1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cừu Cừu anh yêu em - Tôi muốn ăn Sushi (112 chương + 11PN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Cừu Cừu em

   [​IMG]
   Tác giả: Tôi muốn ăn Sushi
   Thể loại: đại
   Số chương: 112 chương + 11 phiên ngoại
   Edit: Yu Yu
   Nguồn: http://yuconuong.wordpress.com/
   Giới thiệu vắn tắt:


   Hừ! tại là như thế nào, tưởng rằng gọi là Nguyễn Miên Miên là dễ bắt nạt phải ? Gã Hỏa Nhạ ỷ vào chính mình là thái tử gia của công ty, liền nhẫn tâm, nham hiểm làm chuyện thiếu đạo đức! Chẳng những mượn việc say rượu ăn sạch đậu hũ, còn cố ý tạo ra tin tức “đào hoa” hủy trong sạch của , cuối cùng lại còn có ý định phá hỏng nhân duyên tốt của , đối phương có bộ dạng hạ đẳng tàn phế!? Ôi trời ơi, vô duyên cớ vô cớ trêu chọc đến người đầu trâu đuôi rắn như vậy, là bất lợi ngàn năm! Nhưng mà ta lại còn , đây là nên bị trừng phạt?? Hứ? Hay là ta sớm biết thân phận thực của ….   Bản giới thiệu vắn tắt ngắn gọn:


   Ban ngày ở công ty, là giám đốc, mà là nhân viên của ; ban đêm ở trong trò chơi, là tướng công, mà là nương tử của . vẫn nghĩ đến mình che giấu rất tốt, thế nhưng có ngày, cực phẩm giám đốc kia, lại mở miệng , chúng ta cũng đủ lâu rồi…

   Vô cùng cute, nam phúc hắc nữ tiểu bạch.​
   kabi_ng0k thích bài này.

  2. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 1:

   Buổi chiều, 5 giờ 50 phút, Nguyễn Miên Miên nằm gục xuống, mắt nhìn giờ dưới góc máy tính, trong lòng đột nhiên xuất loại bất an.

   Loại bất an này cũng phải là do mí mắt nháy nháy liên tục, càng đổi lại na ná giống như loại cảm giác của loại động vật hoang dã đối mặt với những biến động kinh người của kẻ thù. Kinh nghiệm cho Miên Miên, loại dự cảm như vậy có độ chuẩn xác cực kỳ cao.

   Quả nhiên, đồng nghiệp Tiểu Niểu bên cạnh ở cách đó xa nháy mắt ra hiệu với , dùng khẩu hình với : Chị Vân tìm cậu.

   Miên Miên rùng mình. Mí mắt phải nhảy lên ngừng.

   Miên Miên làm trong “Dịch Du” là công ty game nổi danh trong nước hoạt động chính là khai phá và phát triển trò chơi, có rất nhiều sản phẩm, đội ngũ nhân viên khổng lồ, riêng phòng trang trí của Miên Miên có hơn mười người. Miên Miên là người mở hạng mục mới [Họa hồn] nguyên họa sĩ trong “Dịch Du” —— điều kiện tiên quyết là ba tháng thử việc có thể vô kinh vô hiểm [1] mà vượt qua.

   Các công ty sức mạnh tiền nhiều, thích dùng tiền tạo ra đoàn đội đứng đầu. “Dịch Du” cũng ngoại lệ. Nguyên tắc của công ty rất ràng: Chỉ cần có năng lực, tôi cho càng nhiều tiền. Loại vật chất này lại dụ hoặc khiến cho đám phàm phu tục tử vì công danh tranh đoạt đến đầu rơi máu chảy, hoặc là luôn thận trọng làm việc như thường, e sợ ba lần hơi có chút sai lầm chấn động bị knock out.

   Tâm nguyện của Miên Miên rất đơn giản, cầu thăng chức nhanh, hai cầu câu được rùa vàng, chỉ cầu thời gian tháng lẻ năm ngày thử việc này có thể bình yên vượt qua. Đến lúc đó nhất định trai giới tắm rửa, giết gà cúng thần linh, cảm tạ Phật tổ từ bi.

   Theo thói quen cắn cắn môi dưới, Miên Miên khe khẽ gõ cửa gỗ trước mặt.

   “Mời vào” Trong văn phòng truyền đến giọng của nữ trung niên trầm thấp mạnh mẽ.

   Miên Miên đẩy cửa ra, ánh mắt đối diện với khuôn mặt như bức tranh tinh xảo, sóng lớn sợ hãi. Miên Miên đoán ra nội tình thâm sâu, đành phải kiên trì hỏi: “Chị Vân, chị tìm em có việc gì?”

   Chị Vân là cấp cao điều hành việc quy hoạch, đồng thời cũng là người đứng đầu bộ phận, chị luôn luôn có đầu tóc ngắn gọn, gọn gàng, quần áo vĩnh viễn thanh nhã sạch , tuy rằng năm tới là ba mươi, nhưng từng cử chỉ giơ tay nhấc chân tràn đầy ý vị nữ tính nồng đậm.

   Mà người với tư cách xã hội luôn mới mẻ như Nguyễn Miên Miên, đối lập với rực rỡ kia. Tóc nâu sẫm trời sinh có chút xoăn tự nhiên, bộ dạng ngũ quan xem như làm đảng và nhân dân thất vọng, nhưng chưa tới xuất sắc. Gương mặt tròn trĩnh khiến vô cùng khổ não, bởi vì mỗi lần đều phải lấy chứng minh thư ra mới có thể chứng minh mình 23 tuổi. đành phải an ủi chính mình, sao hết, do còn trẻ nên tròn trịa, về sau biến mất.

   Tuy ngũ quan bình thản có kỳ tích, nhưng may mắn thay, trời xanh rất công bằng. Da dẻ của rất tốt, giống như Bạch tiên sinh “Da mỡ đông kỳ tắm ao hoa” [2], hơn nữa còn thuộc kiểu trắng hồng. chung cũng có nhục tên —— “Nguyễn Miên Miên”.

   “Miên Miên, ngồi ” Chị Vân gật gật đầu về phía Miên Miên vẫn ngơ ngác đứng, sau khi đợi người thấp thỏm bất an yên ngồi xuống, mới từ từ : “Miên Miên, em vào công ty cũng hai tháng rồi nhỉ?”

   Trong lòng Miên Miên máy động, lập tức biểu ra vẻ mặt vừa khiêm tốn lại thành kính: “Đúng vậy. Trong hai tháng này, em mỗi ngày đều tiếp thu được rất nhiều kiến thức mới, trình độ cũng được nâng cao rệt, bầu khí đoàn kết thân ái của công ty khiến em cảm nhận được ấm áp như ở nhà…”

   Chị Vân ôn hòa cắt ngang diễn thuyết của Miên Miên: “Miên Miên, em lúc mới vào, chị ấn tượng với em, sai, cảm thấy người mới này làm việc chăm chỉ, ý thức hợp tác với đoàn thể cao, thích nghi tốt”

   ngắn ngủn mấy câu khiến Miên Miên nghe được mà lâng lâng, khóe miệng đích xác lộ ra độ cong của nụ cười ngây ngô.

   “Nhưng —— trải qua khoảng thời gian quan sát này, chị cảm thấy em khiếm khuyết nhiều thứ” Chị Vân tiếp, cũng tăng mạnh ngữ khí, “Thứ giống như nếu dấn thân vào làm nghề này ắt thể thiếu”

   Miên Miên giật mình, nghi hoặc mở lớn hai mắt. Trong lòng khỏi thầm: Em trừ bỏ thiếu nhân dân tệ ảnh hưởng đến nhân sinh ra, còn thiếu cái gì chứ?

   Ánh mắt chị Vân sáng ngời, toát ra nhạy bén và thong dong của người quản lý: “Tuy rằng nhân viên nghiên cứu và phát triển trò chơi như chúng ta, cần trực tiếp đối mặt với khách hàng, nhưng tất cả tôn chỉ chúng ta làm, đơn giản là vì đáp ứng nhu cầu của người chơi, phục vụ khiến người ta hài lòng thỏa mãn. Giống như chị viết ra phần giới thiệu, chỉ bằng cá nhân chị như ngựa thần lướt gió cũng thể thực được, còn phải hiểu biết và phân tích xu thế lưu hành trước mắt là cái gì, người chơi đến tột cùng cần là cái gì. đến ngọn nguồn, chính là đón ý của người chơi, từ đó tạo ra lợi ích kinh tế lớn nhất”

   Chị Vân dừng chút, ngữ khí hơi mềm , tiếp tục : “Cho nên Miên Miên, em có biết em thiếu cái gì ? Là thể nghiệm và hiểu biết với trò chơi.. Đây là điều bi thương và tối kỵ của nhân viên làm ra trò chơi đó. Đúng vậy, em xuất thân từ trường chuyên ngành, kỹ xảo vẽ tầm thường, nhưng họa sĩ vốn là linh hồn nhân vật của trò chơi, chỉ dựa vào kỹ xảo vẽ cũng đủ để đảm nhiệm. Trừ điều này ra, còn phải dựa vào trí tưởng tượng phong phú và xúc cảm linh mẫn với trò chơi, loại cảm giác chỉ có tiếp xúc với trò chơi mới có thể sinh ra”

   Lời này cũng giống như lưỡi dao sắc bén, chuẩn xác mà chen vào uy hiếp Miên Miên. Miên Miên hổ thẹn cúi thấp đầu, khóc ra nước mắt. Quả , , Nguyễn Miên Miên, là người ngu ngốc về máy tính hơn kém, ở thế kỷ khoa học kỹ thuật tiến triển cực nhanh này, đây khác gì là bi kịch tàn khốc. Thông thường thủ nghệ về máy tính của , chết tức là bị thương, vô cùng thê thảm. Công tích vĩ đại này, chính cũng xấu hổ lấy ra khoe khoang nữa

   đến game, cũng chỉ mới là chơi đấu địa chủ, ngay cả game già trẻ cũng thích nghi được. Về phần hệ thống, thao tác rườm rà, game có địa đồ rộng lớn phức tạp, Miên Miên là lực bất tòng tâm, bất lực.

   Nhưng Miên Miên cũng biết , chị Vân có lý. Tri thức về game thiếu thốn, ảnh hưởng rất lớn trình đến việc bày ra năng lực của bản thân, cũng thường thường khiến sinh ra cảm giác tắc nghẽn. Đây thực là thiếu sót.

   Nhìn ra Miên Miên suy sụp, chị Vân đúng lúc đưa ra cái USB, đặt ở trước mặt , giọng tràn đầy cổ vũ: “Đây là tuyến sản phẩm của công ty chúng ta 《Phi Thăng truyền thuyết》, rảnh rỗi lên gọt giũa chút . Tin rằng nó giúp em rất nhiều”

   《Phi Thăng truyền thuyết》tiếng tăm lớn, thế nhưng Miên Miên thân là nhân viên công ty lại chưa từng tiếp xúc qua trò chơi này, lẽ ra nên chịu cho vạn người khinh bỉ. Thành tích là game tu chân tiên hiệp hạng nhất trong nước, có thể là “Dịch Du” chi ra số tiền lớn cho đoàn thể các nhân viên ưu tú trong công ty phát triển ra, bất kể là lập kế hoạch, người thiết kế, cảnh tượng, hệ thống đến máy phục vụ, động cơ đều sử dụng nguồn phần mềm tốt nhất. Kinh phí đầu tư cao cũng mang đến thu nhập cao, tại giá trị khoản tiền của trò chơi mỗi tháng người chơi nạp vào, mang đến lợi nhuận thua kém cho công ty.

   Miên Miên nhìn USB nho trong tay, trong lòng lại nặng trịch. Đột nhiên, nhớ tới cái gì, cẩn thận hỏi: “Chị Vân, như vậy mấy bức họa NPC [3] em vẽ ngày hôm qua…?”

   Chị Vân vươn ngón cái.

   Lòng Miên Miên như hoa nở rộ.

   Chị Vân lại chậm rãi vươn ngón trỏ.

   Trong nháy mắt Miên Miên tan nát cõi lòng.

   _________________

   Chú thích:

   Vô kinh vô hiểm [1]: gây kinh động, gây điều gì nguy hiểm.

   Da mỡ đông kỳ tắm ao hoa [2]: Nguyên văn là câu Ôn tuyền thủy hoạt tẩy ngưng chi. Đây là câu trong bài thơ Trường Hận Ca của Bạch Cư Dị – Dịch nghĩa ra là suối ấm nước trơn, dội da trắng mịn như mỡ đông.

   NPC [3]: Non-player character

  3. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 2:

   Sau lần thứ ba bị đánh chết trong tháng, sau khi về nhà Miên Miên ngay cả tâm tình làm cơm chiều cũng có, chỉ qua loa pha bát mì thêm quả trứng, coi như là làm bữa tối hôm nay.

   Miên Miên ăn được nửa mì, màn hình máy tính báo tiến trình cài đặt game hoàn thành. Miên Miên buông chiếc đũa, nhấp vào xác định.

   Tiếp theo màn hình ra khung đăng ký, Miên Miên nhập tài khoản thừa dịp vừa rồi trò chơi còn cài đặt vào, cuối cùng kích vào “Đăng ký trò chơi”. Chỉ đến từng bước này, thao tác của đều hoàn mỹ sứt mẻ.

   Do lần đầu tiên đăng ký trò chơi, cho nên cần người chơi xây dựng nên mẫu nhân vật mới. 《Phi Thăng truyền thuyết》căn cứ vào nguyên lý Ngũ Hành, cung cấp năm loại thuộc tính nhân vật Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để cho người chơi lựa chọn. Mỗi loại thuộc tính có các ưu khuyết điểm, khắc chế lẫn nhau. Kim khắc mộc, mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, do đó duy trì chức nghiệp cân bằng trò chơi. cách khác, chỉ có trang bị cực mạnh, có chức nghiệp cực mạnh.

   Thường dân Miên Miên hiểu những thứ này, lại càng hiểu thuyết Ngũ Hành, chỉ đơn thuần cảm thấy nhân vật trong thuộc tính mộc bên cạnh có ánh sáng màu lục óng ánh, ôn nhuận như ngọc, khiến người ta có cảm giác lòng vui vẻ thoải mái, nghĩ nhiều liền nhấp xác định. Sau khi xong rồi cúi đầu tiếp tục giải quyết mì còn lại trong bát.

   Sau khi tiến vào trò chơi, xuất ở trước mắt là tòa thành trấn cổ kính, thanh nhã tú lệ. Cây xanh, hoa hồng chằng chịt đan vào nhau, cửa hàng dân cư ngay ngắn có thứ tự, gạch xanh ngói trắng lịch tao nhã, cũng có bậc thềm, lan can trạm trổ xa hoa. Người chơi như nước chảy có người mặc thân áo vải, có cẩm phục xa hoa, có người chạy mặt đất, có người bay trời, đến những chủng loại phong phú kia, hình thái cưỡi các thú cưng trân quý khác nhau kia. Khi Miên Miên mở rộng tầm mắt, phát bên cạnh có tấm bia đá, mặt có chữ dùng bút lông viết chữ hùng hậu có lực “Thành ThiênNam”. Ở các khoảnh đất trống có dày đặc người chơi mở quán buôn bán, đây là tòa thủ thành mới thể nghi ngờ.

   thể , tiền chi ra phải giống nhau, bề ngoài《Phi Thăng truyền thuyết》so với loại hình trò chơi khác cũng giống nhau, trang trí cường đại chỉ là hai lần.

   Cảm thán xong, Miên Miên lúc này mới đột nhiên phát mình phạm vào sai lầm trí mạng.

   Khi xây dựng nhân vật lại có thể quên lựa chọn giới tính, hệ thống mặc định là nam giới!

   Miên Miên nhìn ID trong trò chơi nhân vật “Ngư Hương Gia Tử” lên màn hình, mặc dù bộ y phục thuần trắng nhưng rất ràng nhìn ra bộ ngực là bằng phẳng, là vì mình mà cảm thấy xấu hổ thôi.

   Ôi chao…… Quên , dù sao ở trong trò chơi lại biết ai, là nam hay là nữ cũng có vấn đề lớn gì. Miên Miên nghĩ.

   Tóm lại, trước tiên quen thuộc hoàn cảnh rồi sau! Loại trình độ dùng chuột điều khiển đường của nhân vật này, người si ngốc về máy tính như Miên Miên vẫn biết.

   Dọc theo đường Miên Miên vừa chút lại dừng, đông nhìn, tây ngắm, phát nhà kho, hiệu thuốc, cửa hàng phục sức [1], cửa hàng vũ khí và các thiết bị cơ bản gì gì đó rất nhiều, nhưng làm cho người ta 囧 là, cư nhiên ngay cả thanh lâu, phường bạc cũng có. Miên Miên rất ngạc nhiên về tình hình kinh doanh được đưa vào hoạt động trong này, thế nhưng có mấy NPC tấn công đứng ngay ở cửa thành, chỉ có thể nhìn đến câu “Vị đại hiệp này cầu xin ngài cứu tỷ tỷ của ta ”. Chẳng biết gì.

   Khi Miên Miên còn rầu rĩ biết phải gì, phát phía trái màn hình ra phong thư, Miên Miên nhấp vào xem, là phong thư hoan nghênh của thành chủ. Đầu tiên là tránh khỏi khuôn sáo cũ khen ngợi Miên Miên tuấn tú lịch , cốt cách tinh kì, về sau nhất định là rồng trong đám người, xong xuôi thể ngoại lệ bừa cái lấy cớ để cho Miên Miên Đông Giao săn mười con chuột lửa cấp thấp, cứu vớt sinh linh, vân vân.

   Miên Miên nhìn ra xa, nhìn đám mây xa phía chân trời. Vừa rồi dạo lâu như vậy, cũng phát mình đến địa phương hoang vu…… Nhưng Miên Miên cam chịu, lộ si [2] nên tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận, sử dụng phương pháp ngu ngốc – dò đường của người mù chậm rãi tìm kiếm mục đích.

   Lại biết qua bao lâu, Miên Miên tuyệt vọng phát mình vẫn vòng quanh trong thành như cũ, Đông Giao liền như Siberia xa xôi, thần bí mà sâu xa.

   Miên Miên đứng bên phiến đá gần hồ Thanh Quyên, góc nhìn chuyển đổi, bỗng nhiên hình ảnh chói mắt vừa đỏ vừa đen vọt lên màn hình trò chơi, Miên Miên liếc nhìn chăm chú, đó là người chơi nam, tóc đỏ như lửa, quần áo đen như mực, vì vậy hình thành cảm giác đối lập ràng giữa màu sắc và tồn tại. Phục sức được chế tạo khéo léo, pháp bảo người, cùng với khí thế toàn thân tản ra, dùng đầu ngón chân nhìn cũng nhìn ra được đây là người chơi cấp cao.

   Lúc này, hai mắt ta nhắm nghiền, nghỉ ngơi lấy lại sức, toàn thân cao thấp được bao phủ dưới tầng ánh sáng màu đỏ nhu hòa.

   Miên Miên đọc thầm ID của ta: Thượng Quan Ám Ảnh. nghiêng mặt suy tư, rồi tiến lên, dùng cách chuyện phiếm phổ thông: “Hi, huynh khỏe ? Ta là lần đầu tiên chơi trò chơi này”

   Tĩnh lặng hồi, thấy ta đáp lại, Miên Miên tiếp tục : “Huynh có biết Đông Giao ở đâu ?”

   Vẫn đáp lại.

   treo máy sao? Miên Miên tò mò quan sát ba con Liệt diễm hỏa điểu ngừng bay lượn bên người kia, ưm, hình mẫu này cũng tồi…

   Thử kích lên đồ vật của ta, woa, lại có thể bắn ra loạt menu, Miên Miên tiếp tục phát huy thiên tính tò mò kích kích tổ đội, hử? phản ứng. Lại kích kích giao dịch, vẫn phản ứng.

   Game quả nhiên rất khó để hiểu biết.

   muốn chết mau lăn

   Ngay lúc Miên Miên buông tha cho cử chỉ thăm dò, giọng nam lãnh liệt chanh chua truyền vào bên tai —— Tuy rằng hai mắt vẫn nhắm, nhưng người chơi tên Thượng Quan Ám Ảnh tóc đỏ, quần áo đen trước mắt này cuối cùng cũng mở tôn khẩu [3]. Chẳng qua, câu đầu tiên liền cho thấy đây cũng phải hạng người thiện lương, những người nhàn hạ chờ tốt nhất nên mau mau mà lảng tránh.

   Miên Miên ngây ngốc lát, lập tức khỏi có chút ảo não: Cái gì chứ, tưởng rằng mình cấp bậc cao chút, trang bị JP [4] chút, là có thể coi ai ra gì, ai bì nổi sao? Ai mà từ cấp lên chứ? Có tin bảo đồng nghiệp bộ phận kỹ thuật sửa số liệu của ta ! Hừ, ta bảo phải sao, cho rằng tên là Nguyễn Miên Miên là dễ bắt nạt sao!

   …… Miên Miên rất có chí khí yên lặng bỏ .

   Lại biết bao lâu, thời điểm yên lặng xuất ở phiến đá, phát ở giữa đứng sừng sững thân ảnh đỏ như lửa. Ánh sáng màu đỏ nhu hòa dịu dàng người ban đầu lúc này biến thành tràn đầy sát khí, Thượng Quan Ám Ảnh dùng ánh mắt hẹp dài, sắc bén khóa trụ Miên Miên, môi mỏng lạnh lùng ra hai chữ: “Bốn lần”

   Đối mặt với khí thế này, Miên Miên theo bản năng lui từng bước. biết tu vi của hai người chênh lệch.

   ____________

   Chú thích:

   Phục sức [1]: Trang sức và quần áo.

   Lộ si [2]: Người nhớ được đường , phương hướng.

   Tôn khẩu [3]: Miệng vàng, đáng kính trọng.

   JP [4]: từ viết tắt từ pinyin – 精品 – Jīng Pǐn: Tinh phẩm

  4. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 3:

   Nhưng, ta là có ý gì đây?

   “Trong năm phút đồng hồ, cậu xuất bên cạnh ta bốn lần. Tiểu tử, cậu tốt nhất mau chứng minh chính mình phải khiêu khích. Nếu ——” Thượng Quan Ám Ảnh híp hai mắt, “Ta tùy thời có thể phụng bồi” Lúc này, hỏa điểu vẫn nhu thuận bay vòng quanh bên người ta trở nên nôn nóng bất an, theo tiếng chim hót bén nhọn lanh lảnh, thân thể hỏa điểu ngừng bành trướng thành lớn hơn.

   Tiêu hóa xong tiếng “Tiểu tử” kia của , lại nghe lưu tình mà cảnh cáo, mặt Miên Miên biến hồng lại biến xanh. cắn môi dưới, rơi vào giữa màn giao chiến kịch liệt.

   lâu sau, dưới đôi mắt nhìn như bức người kia, Miên Miên đỏ mặt, lắp bắp giải thích: “Ta cũng phải cố ý qua nơi này. Chẳng qua…” Miên Miên khẽ cắn môi, cảm thấy xấu hổ chịu nổi, “Chẳng qua là lạc đường thôi!” Người này hơi quá đáng, lại ép buộc thừa nhận mình là lộ si!

   Hình ảnh dừng lại, hai người đứng bên hồ nước chảy nhu hòa trầm mặc.

   Mắt to trừng đôi mắt , nhìn nhau gì. Trong đầu Miên hiểu sao ra loại câu thơ quỷ dị “Cây khô, cành cỗi, quạ chiều. Chiếc cầu nho nước gieo bên nhà” [1] này.

   Dưới bầu khí tĩnh lặng đến tầm thường, người hay suy nghĩ luôn xuất chút ý tưởng loạn thất bát tao. Miên Miên cũng thế.

   “……” Sát khí trong mắt Thượng Quan Ám Ảnh thu liễm chút, đổi lại chính là loại cảm xúc khác. Là khó có thể tin, là suy tư tìm tòi nghiên cứu, là biết nên khóc hay cười, hay là có thể trực tiếp , là khinh thường nồng đậm.

   cho tới bây giờ là người tốt. Mà là Thượng Quan Ám Ảnh nổi danh với tính tình xấu xa cùng lời ác độc.

   Đột nhiên, khoan thai thở dài tiếng.

   “Thất tuyệt phệ hồn kiếm của ta phân biệt ai hết”

   Miên Miên nghe vậy sửng sốt, đây là ý gì?

   “Hóa ra cậu mới là cực phẩm chân chính” Khóe miệng Thượng Quan Ám Ảnh lộ ra nụ cười châm chọc.

   Thừa nhận loại ngầm châm chọc như vậy, trước màn hình Miên Miên tức giận đến cả người phát run, khuôn mặt nhắn đỏ bừng. Rất muốn ra sức phản bác vài câu, nhưng mà…… Nhưng mà Miên Miên vẫn là Miên Miên như cũ, đại biểu cho bi ai giận mà dám gì.

   thể trêu vào, còn được sao?

   Khi thanh niên gầy yếu mặc áo vải đơn bạc trong trò chơi vừa định giận dữ rời , gã đàn ông mặc quần áo đen tóc đỏ bên cạnh lại đột nhiên bay lên trời, đứng thanh kiếm bạc lơ lửng giữa trung.

   “Thấy cậu trong thời gian ngắn khiến ta tiêu khiển chút, lên , ta từ bi lần, mang cậu chạy hoàn thành hết nhiệm vụ của tân thủ” Thượng Quan Ám Ảnh từ cao nhìn xuống, dùng giọng điệu ban ân .

   Trò chơi này ngoại trừ việc cưỡi thú thay việc bộ thông thường ra, còn có thể dùng Đỉnh giai tiên thạch hiếm thấy luyện thành vũ khí bản mệnh cho mình, giao ra thuộc tính đặc thù của “Ngự kiếm phi hành”. Nhưng mà đối với người chơi bình thường mà , có thể đột nhiên xuất ra khối Cao giai tiên thạch cũng thụ sủng nhược kinh [2], vái tạ ân điển thần thánh, đừng là hy vọng xa vời mơ mộng cao xa như Đỉnh giai tiên thạch.

   Ngoài ra, trong trò chơi cũng thiết kế động tác ôm tân nương cho nhân vật. Nếu như cần dẫn đường, số người chơi nam có thú cưỡi cũng có phi kiếm, đa số lựa chọn ôm lấy người chơi nữ, thẳng đến mục đích. Chính là, loại động tác này có hai cái hạn chế, thứ nhất là chỉ có thể khởi xướng từ người chơi nam, thứ hai là chỉ có thể tiến hành trong khác phái.

   Quả nhiên cho dù là ở thế giới trò chơi hư ảo, cũng cho phép Brokeback [3] tồn tại nữa.囧

   Miên Miên nhìn màn hình ra khung nhắc nhở:

   Thượng Quan Ám Ảnh mời bạn cùng Ngự kiếm phi hành. Xin lựa chọn: Nhận, Từ chối.

   Miên Miên dùng ánh mắt (tự cho là) hung hăng trừng mắt Thượng Quan Ám Ảnh ở trung phong độ tiêu sái, ngự kiếm đón gió, nghĩ rằng làm nữ thanh niên thời đại mới tự tôn tự ái tự tin, – Nguyễn Miên Miên tuyệt đối cúi đầu dưới thế lực ác. Đừng tưởng rằng dùng sắc mặt ban ân uy phong, là có thể khiến cho – tâm như bàn thạch, bất khuất phản chiến tiến vào phe cánh quân địch!

   …… Miên Miên nhàng kích vào “Nhận” =D

   Đây là sách lược thỏa hiệp. Miên Miên cho chính mình.

   Dù cho tâm cam, nhưng Miên Miên thể thừa nhận, đứng trời cao nhìn thế giới này, quả vô cùng mới mẻ thú vị. Nhìn thẳng lại, gió thu quất vào mặt, sợi mây trôi, nhìn xuống, cảnh vật thành Thiên Nam đều biến thành những thứ mê người nhắn, bao gồm quầy hàng náo nhiệt kia, dương liễu bên hồ, thậm chí là Uyển Thúy Thúy trước cửa thanh lâu……

   Ngay khi Miên Miên cẩn thận thưởng thức cảnh sắc dưới chân, phi kiếm màu bạc từ từ hạ xuống, dừng trước mảnh đất hoang. Thượng Quan Ám Ảnh thu hồi phi kiếm, nhân vật của Miên Miên tự động nhảy xuống.

   “Tới rồi”

   Phóng tầm mắt nhìn lại, phạm vi hơn mười dặm đều là cỏ dại cành khô, vết chân hiếm có. Mà phía trước cách đó xa, tụ tập đám tinh chuột lửa hồn thể đỏ rực, dáng người tròn trịa. Loại chuột này lực thương tổn rất thấp, ngoại hình thậm chí còn có phần đáng , là thú thấp kém thông tục ngoại ô thành ThiênNam.

   “Cậu mở túi hàng của mình ra, bên trong có đám Mộc trượng hệ thống đưa tặng” Thượng Quan Ám Ảnh vừa vừa chuyện: “Cậu sau khi lấy trang bị, sau đó công kích như này” Cánh tay nhàng vung lên, chuột lửa vẫn cường tráng kêu rên ngã xuống đất.

   Miên Miên sờ soạng mặt bên chút, quả nhiên phát có nút “Túi hàng”. Mở ra xem xét, Mộc trượng tạo hình đơn sơ im lặng thu nạp trong đó, Miên Miên kích vào trang bị vũ khí, trong tay thanh niên tố y [4] có thêm cây mộc trượng.

   Nhưng Miên Miên phát , ác nhân trước mặt này (ặc…), vô luận là thân thể hay là vũ khí, lúc nào cũng tỏa ra tầng sáng màu đỏ, tia sáng lưu động, là đẹp mắt. Trái lại chính mình, toàn thân dưới thường thường kỳ tích, ảm đạm ánh sáng. Vì sao lại có khác biệt như vậy chứ?

   Sau khi thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ săn bắt chuột lửa, Miên Miên lại dưới dẫn dắt của Thượng Quan Ám Ảnh, hoàn thành nhiệm vụ ám sát trâu xanh, ong đen chờ nhiệm vụ tân thủ.

   ___________

   Chú thích:

   Cây khô, cành cỗi, quạ chiều. Chiếc cầu nho nước gieo bên nhà [1]: Nguyên văn là Khô đằng lão thụ hôn nha. Tiểu kiều lưu thủy nhân gia. Đây là câu thơ trong bài Thiên tịnh sa – Thu Tứ của Mã Trí Viễn, nhà thơ thời Nguyên.

   Thụ sủng nhược kinh [2]: Được sủng ái mà lo lắng.

   Brokeback [3]: Tháng 8 năm 2007 là trong 171 từ mới do bộ giáo dục công bố, xuất phát từ đề tài phim đồng tính luyến ái《Brokeback Mountain》của Lý An. Phim 《Brokeback Mountain》 chính là hai chàng trai có đoạn cảm tình gút mắt trong đoạn dài đến 20 năm. Brokeback là phép dụ chỉ đồng tính luyến ái, tại dân online rất lưu hành dùng “Brokeback” thay cho “Đồng chí”. Trung Quốc cổ đại gọi nam x nam là “Đoạn tay áo” “Long dương” “Phân đào”, cho nên “Brokeback” cũng hay dùng là để ám chỉ hai người đàn ông đồng tính nhau.

   Tố y [4]: Quần áo thuần trắng

  5. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 4:

   Đến khi đánh chết con ong đen cuối cùng, dưới chân Miên Miên đột nhiên xuất pháp trận kỳ lạ, mà ở xung quanh pháp trận, lại phát ra ánh sáng màu xanh dài mấy trượng, khi Miên Miên được ánh sáng màu xanh vây quanh, trong cơ thể có cỗ linh khí trước nay chưa có lưu động khắp nơi trong thân thể.

   Lúc này màn hình ra tin tức hệ thống: Chúc mừng bạn thoát ly phàm trần thế tục, từ nay về sau bước con đường tu tiên.

   Danh hiệu của Miên Miên cũng từ “Phàm nhân” biến thành “Linh khí sơ động”. Càng làm cho kinh hỉ hơn là, bên ngoài cơ thể mình cũng bắt đầu tản mát ra ánh sáng xanh biếc, tuy rằng chỉ là tầng nhạt như gió mát.

   “Cậu bây giờ có thể bắt đầu tu luyện pháp thuật” Thượng Quan Ám Ảnh với Miên Miên.

   Người mệnh mộc, sinh mệnh cũng hoang dã. Nhân vật thuộc tính Mộc giống như cây xanh, tươi mát, xanh biếc, ẩm ướt, tràn đầy hơi thở sinh mệnh. Bởi vậy tu luyện pháp thuật để chữa bệnh chiếm đa số. Người thuộc mệnh hỏa, mạnh mẽ bá đạo, hủy vạn vật chỉ trong chốc lát, là trọng điểm cho loại hình công kích. Người mệnh thủy, nhìn như nhu nhược có gì, thực chất cương nhu vẹn toàn, nhưng cũng có tiến lui. Tóm lại, mỗi loại thuộc tính đều có đều đặc điểm rệt của từng hệ.

   “Ngũ Hành tương khắc. Tỷ như người thuộc tính mộc, đều đòi hỏi nên chống chọi với người thuộc mệnh kim và thuộc mệnh hỏa, kết cục cũng chỉ có như này ——” Thượng Quan Ám Ảnh vung tay lên, cây thông cách đó xa vài trượng bị ngọn lửa chạm phải đổ rầm xuống đất, cũng nhanh chóng hóa thành đống tro tàn.

   Miên Miên thấy tình cảnh này, sắc mặt rất khó coi. cảm thấy mình chính là cây thông kia. , có lẽ tại ngay cả cây thông cũng xưng hơn, nhiều lắm là cây cỏ dại bé dưới gốc cây thông kia.

   Khóe miệng Thượng Quan Ám Ảnh lộ ra nụ cười, tựa hồ đối với biểu tình lo sợ của Miên Miên rất vừa lòng. có cách nào, đối với đàn ông ẻo lả nhìn vừa mắt. Mà người xa lạ trước mắt này, tuy rằng chỉ là tồn tại do hệ thống hư cấu, nhưng mà nếu thấy được, vẫn sinh ra loại cảm giác khó chịu.

   Nhưng chỉ có khó chịu như thế, Miên Miên chau mày, lúng ta lúng túng : “Loại giả định này công bằng thôi……” Khụ, hy vọng những lời này bị tổ lập ra hạng mục《Phi Thăng truyền thuyết》nghe được.

   Thượng Quan Ám Ảnh nghe vậy nhíu mi, cho là đúng: “Làm sao công bằng? Cậu khắc chế người khác, cũng bị người khác khắc chế lại. Vạn vật trong thiên hạ đều là vòng tuần hoàn lớn. Còn nữa, thuyết khắc chế cũng đều phải là tất nhiên: Khi cậu biến thành đại thụ che trời, còn có thể sợ chút đốm lửa sao?”

   Miên Miên nghe lời phản bác như thế, hai mắt dần dần tỏa sáng, đúng vậy, sao lại nghĩ đến chứ. Trong lòng bắt đầu nhiệt huyết sôi trào. Nếu…… Nếu……

   “—— Nhưng cậu cho là ngày như vậy sao?” Giọng điệu của Thượng Quan Ám Ảnh lãnh đạm, điệu ôn hòa, phảng phất nhìn thấu trong lòng suy nghĩ cái gì.

   Nhiệt tình trong nháy mắt bị tiêu diệt, Miên Miên phẫn hận trừng mắt nhìn . Gã đàn ông này, lại biến thành trò đùa. Lúc này, Miên Miên bị nhiều phiên nhục nhã liên tục, con cừu đen tà ác trong lòng cuối cùng cũng ngẩng đầu, căm hận hô to: Ta muốn biến thành cường đại! Ta muốn tự tay đả bại ! Be be! Cho Yu xin cái gối, đập bàn cho khỏi đau =D

   Nhưng, con cừu trắng yếu ớt chêm vào câu: “Nhưng mà…… Người ta ra cũng xấu xa, mang mi chạy nhiều chỗ làm nhiệm vụ như vậy, cũng chưa muốn hồi báo gì. Làm người thể vong ân phụ nghĩa, phải sao, be be?”

   đến lúc lấy lại hồi báo”

   Nhưng vào lúc này, Thượng Quan Ám Ảnh lạnh nhạt .

   …… Lời mở đầu thu hồi. Miên Miên yên lặng nghĩ.

   màn hình Miên Miên ra nhắc nhở của hệ thống: Thượng Quan Ám Ảnh mời bạn gia nhập 【 Huyền Hư môn 】.

   do dự hai giây, nhấp xác định.

   “Đây là môn phái của bạn ta, ta chỉ phụ trách thu nhận người” Thượng Quan Ám Ảnh dừng chút, bỏ thêm câu: “Gần đây người thuộc tính mộc có vẻ như còn thiếu” thể chấp nhận.

   Ngụ ý là, bằng cũng thu loại mặt hàng này như mi.

   Cừu đen hoàn toàn tức giận rồi ——

   Đây ràng là nhục nhã trắng trợn nha nha nha!

   zai BT mới xuất chiêu thôi à~ Phải BT cách mới lạ~~ khà khà

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :