Cửu Tinh Thiên Thần Quyết - Phát Tiêu Đích Oa Ngưu (1626C)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Cửu Tinh Thiên Thần Quyết

   [​IMG]
   Tác Giả: Phát Tiêu Đích Oa Ngưu
   Thể Loại: Tiên Hiệp,Huyển Ảo,Dị Giới
   Số chương: 1626C
   Nguồn: sstruyen

   Nội Dung Truyện :

   Nhân loại, thủ và huyền thủ cùng tồn tại song song thế giới. Khi thú luyện thân thể nhân loại tu huyền khí và huyền thú đến với hồn niệm. Lời đồn tuy là lời đồn, nhưng về lâu về dài, qua tai qua miệng ắt hẳn cũng thành truyền thuyết. Tận sâu trong rừng hoang trạch, số thường được tồn tại lúc bấy giờ đều được coi là cường đại, mặt khác chúng còn được gọi là Vương.


   Kẻ sở hữu “tồn tại phi thường cường đại” chỉ mạnh mẽ mà hơn hết là hiểu về mê hoặc, ảo thuật và có thể di sơn đảo hải. Thần dược là thế, nhưng Vương này rất ít khi xuất ở thế giới loài người, dẫu có xuất cũng hóa thành hình hài con người. trà trộn đầy thông minh này khiến ai cũng khao khát nếm thử để có thể truy tung ngàn dặm.


   Trong lần làm nhiệm vụ gia tộc, Diệp Thần cùng năm người trẻ tuổi, trong tộc tiến vào nơi khá sâu trong Liên Vân Sơn Mạch để săn giết thú. Kết quả là bị người ta phục kích, tất cả đều bị giết, chỉ còn mình sống sót. Mặc cho được người trong tộc cứu nhưng về sau, trở thành phế nhân. Dù nỗ lực để lấy lại khí huyết và huyền khí nhưng đều vô vọng. luôn thầm nhủ, dù có là phế nhân cũng tuyệt đối thể thất bại!

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 1: Liên Vân Thập Bát Bảo. (1)   Tây Vũ lịch năm 8329, thời thế loạn lạc, mạng người như cỏ rác, phiên vương cát cứ, quần hùng nổi dậy. Minh Vũ Đế lên ngôi, trấn áp quân phản loạn của ba đại phiên vương, thây chất đầy đồng, tình hình loạn lạc khắp nơi trong nước cuối cùng cũng được bình ổn.


   Đông Lâm Quận thuộc vùng trung bộ của Tây Vũ Đế Quốc, nơi nằm sâu bên trong Liên Vân Sơn Mạch, ở đây cây cối cao chọc trời, núi đá cao chót vót hiếm thấy. Tận sâu bên trong rừng rậm, mười tám tòa thành dạng pháo đài bằng nham thạch được dựng lên, những tòa thành này rộng lớn sừng sững, biết người xưa tốn bao nhiêu công sức mới có thể đem từng tảng cự thạch từ bên ngoài di chuyển đến đây, xây dựng ra những công trình kiến trúc hùng vĩ như thế này.


   Mười tám tòa thành bảo, mỗi tòa đều do nhóm người cùng họ cai quản, được gọi là Liên Vân Thập Bát Bảo, bọn họ chính là cỗ thế lực có chút tiếng tăm tại Đông Lâm Quận.


   Diễn võ trường, Diệp gia bảo.


   Ánh ban mai xuyên thấu qua những khe hở giữa những ngọn núi xa xa, chiếu sáng khắp nơi diễn võ trường. Sáng sớm tinh mơ, nơi này đầy ắp người là người.


   - Đạo của võ học, cần cù bù thông minh, lúc mặt trời vừa lên cao chính là lúc mà nguyên khí mênh mông nhất trong ngày. Nếu ngay tại lúc này chăm chỉ tu luyện có thể làm ít được nhiều.


   người đàn ông trung niên thân hình vạm vỡ đứng giảng giải ột đám thiếu niên tu luyện võ nghệ. Diệp gia bảo có khoảng hơn nghìn tộc nhân, nếu chỉ tính những thiếu niên từ mười đến mười tám tuổi có thể tu luyện võ nghệ cũng có khoảng hai ba trăm.


   Những thiếu niên này đứng thành trận thế hình vuông, tập luyện quyền pháp, quyền cước bọn họ đánh ra gọn gàng linh hoạt, nhịp nhàng.


   - Bất động như núi, động như bôn lôi. Đạo để chiến thắng kẻ địch, điều đầu tiên chính là chữ “nhanh”. Võ nghệ trong thiên hạ, duy chỉ có “nhanh” là thể phá. Vũ kỹ của Diệp gia chúng ta, chú ý, chính là chữ “nhanh” này!


   Người đàn ông trung niên kia diễn luyện bộ quyền pháp, uy lực mạnh mẽ sinh ra gió, lúc quyền đánh ra dường như mang theo thanh của sấm sét. Đó chính là Bôn Lôi quyền, quyền pháp này đặc biệt thích hợp với những người tu luyện Lôi Minh nội kình trong Diệp gia, từ trước tới nay quyền pháp này nổi danh chính là nhờ bá đạo và uy mãnh của nó.


   Lôi Minh nội kình mang theo quyền phong phần phật, quét lên khuôn mặt của những thiếu niên đứng xem, khiến bọn họ cảm thấy đau rát tựa như dao cắt, buộc cảm đám đều phải thối lui khỏi phạm vi ảnh hưởng hơn hai trượng


   - Tam thúc lợi hại!


   - Đó là đương nhiên, tại Tam thúc là người đứng thứ ba tại Diệp gia chúng ta, thực lực chỉ sau gia chủ và đường chủ Chấp Pháp Đường.


   Bọn họ đều đem những ánh mắt sùng kính nhìn về phía người đàn ông trung niên kia.


   Người đàn ông trung niên này tên là Diệp Chiến Hùng, là người đặc biệt chịu trách nhiệm dạy dỗ những người trẻ tuổi, cũng là người có danh vọng cực cao trong gia tộc.


   Các thiếu niên bộc phát trận hoan hô ầm ỹ ngay tại đó, ánh sáng từ quyền pháp của Diệp Chiến Hùng đánh ra làm các thiếu niên này mê ly đến hoa cả mắt.


   Cách đám người ầm ỹ đó khoảng trăm trượng, trong góc của diễn võ trường, có thiếu niên ngồi xếp bằng tảng đá, nhắm mắt ngồi đó tựa như pho tượng phật, ánh nắng ban mai chiếu người nhưng thể soi sáng nội tâm của .


   chỉ khoảng mười bảy mười tám tuổi, vóc người cao lớn, ngũ quan tinh xảo, lông mày dài như kiếm, mũi cao thẳng, khí ngời ngời. Chẳng qua khí chất khuôn mặt của lúc này lại giống như trầm ổn và chuyên chú nên có gì đó tương xứng với tuổi tác. Thiếu niên này tên là Diệp Thần.


   biết đây là lần thứ mấy rồi, mỗi khi dựa theo phương pháp thổ nạp của Lôi Minh nội kình, huyền khí tụ tập được trong kinh mạch bị tổn thương của rất nhanh bị tan biến hầu như còn, thân thể của căn bản cách nào tích tụ được huyền khí.


   Hai tên đệ tử trong gia tộc từ bên cạnh qua, thấy ngồi xếp bằng bất động lộ ra vẻ dè bỉu cùng khinh thường.


   - Kinh mạch của đứt đoạn, thể nào ngưng tụ huyền khí, mỗi ngày vẫn còn ở nơi này làm bộ làm tịch à.


   - Mỗi ngày tiêu tốn hết nhiều đan dược như vậy, nếu để những đan dược đó cho những người khác biết có thể đào tạo ra bao nhiêu cao thủ cho gia tộc nữa. Để cho dùng đúng là dùng bánh bao thịt ném chó. Nếu đổi lại ta là ta sớm nhảy sông tự vẫn rồi, làm sao còn mặt mũi để sống.


   - thôi, dù sao cũng là con của tộc trưởng.


   - Con của tộc trưởng thế nào, từ trước tới giờ con cháu Diệp gia chúng ta đều phân biệt ai hơn ai kém, là gì mà được ưu tiên!


   Hai tên đệ tử trong gia tộc kia cố ý lớn để cho Diệp Thần nghe được. Diệp Thần nhắm mắt lại, xem như nghe thấy, mạnh mẽ nhịn xuống, nội tậm tự giễu cười tiếng. Nếu là trước đây nhất định xông tới đập cho bọn chúng trận, nhưng tại, học được cách nhẫn nại. Bây giờ, chẳng qua chỉ là phế nhân, căn bản phải đối thủ của hai tên kia.


   Trước đây, khi mới mười hai tuổi, Diệp Thần đạt tới Huyền khí cấp năm, mười ba tuổi đạt tới Huyền khí cấp sáu, mười bốn tuổi tới Huyền khí cấp sáu đỉnh phong, chính là đệ nhất cao thủ trẻ tuổi trong Diệp gia bảo, được mọi người khen ngợi là thiên tài trăm năm khó tìm của Diệp gia bảo.


   Sau đó, trong lần làm nhiệm vụ gia tộc, Diệp Thần cùng năm người trẻ tuổi trong tộc tiến vào nơi khá sâu trong Liên Vân Sơn Mạch để săn giết thú, kết quả là bị người ta phục kích, năm cao thủ trẻ tuổi kia của gia tộc hoàn toàn bị giết, chỉ có mình sống sót. Những địch nhân kia dường như cố ý hành hạ Diệp Thần, phế toàn bộ kinh mạch của , mặc dù được người trong tộc cứu kịp thời nhưng từ đó về sau, Diệp Thần trở thành phế nhân.


   Ở Tây Vũ Đế Quốc, thực lực là hết, người có thực lực chỉ có thể để mặc cho người khác khi dễ. Nếu như phải bởi vì nguyên khí vào lúc sáng sớm sung túc, thích hợp khôi phục kinh mạch cũng muốn đến nơi nhiều người như ở đây.


   - Thoáng cái ba năm trôi qua, chỉ sợ kinh mạch của ta bao giờ có thể lành lại được nữa.


   Trong lòng Diệp Thần có loại cảm xúc cực kỳ cam lòng, muốn biến thành phế nhân như thế này chút nào.

   Chương 2: Liên Vân Thập Bát Bảo. (2)   Diệp Thần tiếp tục thử ngưng tụ huyền khí, nhưng cần nghi ngờ, vẫn tiếp tục thất bại. Kinh mạch trong cơ thể tan vỡ giống như cây khô bị mối đục rỗng, có lấy chút sức sống.


   ngồi xếp bằng tảng đá, như lão tăng nhập định, mang suy nghĩ chìm vào trong thức hải. Trong thức hải lúc này ra bóng dáng thanh phi đao, toàn thân thanh phi đao này có màu đỏ, mỏng như cánh ve, long lanh trong suốt. Chính vì tồn tại của thanh phi đao này mà tia hy vọng mong manh trong lòng vẫn còn chưa hoàn toàn tan biến.


   Diệp Thần chẳng qua là người bình thường, trong lúc vô tình tìm được thanh phi đao kia, rồi từ đó xuyên việt tới cái thế giới này.


   Cho tới tận bây giờ, vẫn hiểu thanh phi đao này cuối cùng là có tác dụng gì, mỗi khi ý niệm của chìm vào trong thức hải ngay lập tức phát thanh phi đao này cứ vậy mà lẳng lặng trôi nổi ở đó. Bất kể Diệp Thần dùng phương pháp gì cũng đều thể chạm đến nó.


   Ba năm, từ đỉnh cao rơi xuống đáy cốc, người bình thường đều thể thừa nhận chênh lệch như lòng sông so với đáy biển như thế, nhưng Diệp Thần vẫn bằng tính canh ngoan cường của , dưới giễu cợt của vô số người, vứt bỏ cuộc sống cẩu thả, ba năm qua, Diệp Thần mài nhẵn những góc cạnh người, tâm tính trở nên trầm ổn hơn rất nhiều.


   Diệp Thần vận khởi Lôi Minh nội kình, trong bụng truyền đến cảm giác nóng ấm, cỗ huyền khí được ngưng tụ, chậm rãi vận chuyển trong kinh mạch, nhưng mỗi lần tới chỗ kinh mạch bị tổn thương những huyền khí này nhanh chóng tản khắp nơi, rất nhanh sau đó, những huyền khí vất vả mới ngưng tụ được này liền hóa thành hư ảo.


   - Đáng chết, tại sao vẫn thể ngưng tụ được chứ!


   Diệp Thần tức giận đập quyền lên tảng đá bên dưới, máu từ nắm đấm chảy ra đỏ tươi. Chỉ có đau đớn kịch liệt như vậy mới có thể giảm bớt đè nén và thống khổ trong nội tâm của . Chẳng lẽ đời này nhất định phải làm phế nhân hay sao?


   Trước kia khi thực lực còn ở đỉnh cao, lấy tốc độ vô cùng kinh người đột phá lần lượt các cảnh giới. Thân thể giống như cái nước xoáy, điên cuồng hấp thu linh khí từ bên ngoài, nhanh chóng chuyển hóa thành huyền khí.


   Lúc ở cấp sáu đỉnh phong, cường độ huyền khí của thậm chí có thể phân cao thấp với cao thủ cấp bảy. Nhưng tại, chỉ sợ thân thể của muốn lưu giữ lại tia huyền khí thôi cũng là việc vô cùng khó khăn rồi.


   Sau lúc lâu, Diệp Thần mới bình phục lại cảm xúc chán nản của mình, còn đường lui, nếu như buông bỏ mọi thứ đời này, chỉ là tên phế nhân mà thôi!


   Cũng giống như mọi ngày, sau khi tâm tình lắng xuống, lại tiếp tục ngưng tụ huyền khí. Ước chừng sau thời gian nén nhang, chỗ kinh mạch tan vỡ dường như hơi có tia khí cảm, chẳng qua cực kỳ bé, hơn nữa tùy thời biến mất gần như còn.


   Diệp Thần nỗ lực vận chuyển, trán lấm tấm mồ hôi, sau cùng, những khí cảm kia cũng chậm rãi ngưng tụ thành tia nước . Lấy đan điền khí hải làm trung tâm, tia huyền khí này bắt đầu di chuyển về phía trước, nhưng mỗi khi chuyển động được đoạn ngắn những huyền khí này cũng tản mát vài phần, mắt thấy phải tiêu hao gần như còn.


   Tuyệt đối thể thất bại!


   Thấy huyền khí mình vất vả mới ngưng tụ được sắp sửa tan biến, Diệp Thân dường như cảm nhận được kêu gọi kỳ lạ nào đó, nội tâm đột nhiên chìm vào yên tĩnh, tiến vào cảnh giới cổ quái. Trong nội tâm của lúc này dường như có cơn gió thổi qua, trong suốt minh, có lấy hạt bụi trần.


   Trong đầu Diệp Thần lần nữa ra bóng dáng của thanh phi đao kia, lưỡi đao mỏng như cánh ve của nó đột nhiên phát ra những thanh “vù vù” kỳ dị.


   thanh phi đao lúc này giống như chứa lực lượng kỳ dị nào đó, khiến cho Diệp Thần muốn tìm hiểu đến tận cùng. Là nó mang mình tới thế giới này, biết trong thanh phi đao này cuối cùng là có bí mật gì nữa.


   Trong thời gian gần đây, phi đao thường xuyên rung động có quy luật, tần suất chấn động vô cùng đều đặn.


   Diệp Thần liều mạng men theo ý niệm của mình, muốn chạm đến thanh phi đao kia, muốn thử chút xem có thể dẫn đọng thanh phi đao đó hay .


   Đột nhiên, trong đầu “ông” tiếng lớn, màng nhĩ của Diệp Thần càng rung động ngừng, giống như có thứ gì đó trong đầu nổ tung. cỗ lực lượng mênh mông từ phi đao tỏa ra, giống như cơn đại hồng thủy càn quét khắp nơi, chạy loạn khắp trong kinh mạch bị tổn hại của . Huyền khí mà Diệp Thần vừa mới vất vả ngưng tụ trong nháy mắt bị tách ra.


   Diệp Thần hoảng sợ phát , cỗ lực lượng này hoàn toàn thể nắm giữ, vội vàng rút ý niệm của mình trở lại. Lúc này, cỗ lực lượng kia trong nháy mắt biến mất còn thấy tăm hơi đâu nữa, giống như nó chưa từng xuất bao giờ.


   - Cuối cùng là chuyện gì xảy ra?


   Diệp Thần mở mắt, thân thể rã rời, còn chút sức lực. hổn hển thở từng ngụm từng ngụm, kiểm tra thân thể sơ qua liền thấy kinh mạch đứt đoạn vẫn có gì khởi sắc.


   Phi đạo vẫn yên tĩnh lơ lửng trong đầu , cỗ lực lượng vừa mới rồi xuất có chút tương tự như huyền khí, nhưng giống như nó càng mạnh mẽ hơn, làm người ta cảm thấy thần bí khó lường.


   Bỗng nhiên, Diệp Thần cảm giác tay hơi ngứa, cúi đầu xuống nhìn lúc, ngạc nhiên phát tay lúc này có lớp da mỏng tách ra. Khi phủi sạch những mảnh da kia xuống, phát hai tay mình giống như thoát thai hoán cốt, làn da bên ngoài lúc này trong suốt long lanh, trắng hồng tươi sáng, giống như da của trẻ sơ sinh vậy.


   - ngờ chỉ mới dẫn phát lực lượng của phi đao thôi có hiệu quả như thế rồi.


   Trong lòng Diệp Thần hoảng sợ, thanh phi đao này quả nhiên thần kỳ, rất muốn tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu phen. Chẳng qua sau lúc suy nghĩ, hay là đợi đến đêm khuya vắng người rồi hẵng tính.


   Sau khi kết thúc buổi giảng dạy cho đám đệ tử trong gia tộc, Diệp Chiến Hùng đứng chắp tay, ánh mắt quét qua đám thiếu niên khôi phục sau khi luyện công buổi sáng.


   Khi ánh mắt đó rơi người của Diệp Thần ngồi ở góc của diễn võ trường, ông ta khỏi tiếc hận than thở tiếng, vẻ mặt cực kỳ thương cảm. Nếu như Diệp Thần bị phục kích tu vi tại của chừng vượt qua cả ông ta, trở thành thiên tài trẻ tuổi nhất trong gia tộc, tương lai cũng có thể gánh vác trách nhiệm thủ hộ gia tộc nặng nề rồi. Đáng tiếc, trời cao đố kỵ tài.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 3: Đoạn Tục Đan?   ra với tính cách của Diệp Thần, ông ta vẫn thích , những năm trước đây tính cách của có chút táo bạo, nhưng ba năm trở lại đây tính cách đó cũng trầm ổn hơn rất nhiều. Nếu phải kinh mạch bị đứt đoạn ngày sau tất thành đại khí, chẳng qua vận mệnh luôn là thứ khiến cho người khác khó có thể nắm bắt.


   Trầm mặc trong chốc lát, Diệp Chiến Hùng tới chỗ Diệp Thần.


   - Thần nhi, mệt mỏi sớm về nghỉ ngơi . Nếu như thân thể thể vận hành huyền khí cũng nên cưỡng ép, nghỉ ngơi quan trọng hơn.


   Diệp Chiến Hùng , theo ông thấy kinh mạch đứt đoạn thể cứu vãn được nữa, trừ khi tìm được Đoạn Tục Đan mới có thể trị liệu thương thế cho Dương Thần. Nhưng Đoạn Tục Đan quá mức trân quý, cho dù có dốc hết tài lực của Diệp gia cũng thể mua nổi viên Đoạn Tục Đan.


   - Tam thúc, ta tin đời này ta thành tên phế nhân, ta cảm thấy kinh mạch của mình nhất định có thể khôi phục.


   Diệp Thần cách kiên định.


   Nghe thấy những lời Diệp Thần vừa , Diệp Chiến Hùng dừng lúc, trong lòng ông nổi lên từng trận đau đớn, sờ sờ đầu Dương Thần, cười lớn :


   - Hảo hài tử, bất kể kinh mạch của ngươi có đứt đoạn hay Tam thúc, còn có Diệp gia vẫn là hậu thuẫn kiên cố của ngươi.


   - Vâng.


   Diệp Thần gật đầu.


   Ba năm qua, mặc dù kinh mạch đứt đoạn, nhưng chỉ có vài người trong tộc cười nhạo , những tộc nhân khác vẫn đối với tốt vô cùng, thậm chí tiếc tài lực của cả gia tộc, hao phí vô số đan dược, ân cần giúp chăm sóc kinh mạch, còn muốn giúp tìm viên Đoạn Tục Đan để khôi phục kinh mạch của mình.


   - Có thời gian rảnh rỗi chịu khó thăm phụ thân của ngươi nhiều chút.


   Diệp Chiến Hùng thở dài tiếng, .


   Nhớ tới phụ thân, trong lòng Diệp Thần nhói đau. Ba năm qua, bởi vì trị liệu cho Diệp Thần mà phụ thân của phải chịu áp lực rất lớn, đầu có thêm nhiều tóc bạc, giống như già mười mấy tuổi, thực cảm thấy thẹn với phụ thân.


   - Ta .


   Diệp Chiến Hùng trở về tiếp tục giảng dạy võ nghệ cho đám thiếu niên. Diệp Thần ngồi xếp bằng tảng đá, trong lòng cảm xúc ngổn ngang.


   Lúc suy nghĩ xuất thần giọng thanh thúy vang lên bên tai, kéo Diệp Thần trở về với thực tế.


   - Diệp Thần ca ca suy nghĩ gì đó?


   Trong giọng mang theo chút gì đó vui vẻ.


   Diệp Thần vừa quay đầu lại khuôn mặt thanh lệ thoát tục ra trước mắt. Đây là thiếu nữ mười lăm mười sáu tuổi, mỉm cười nhìn Diệp Thần.


   Nàng mặc bộ quần áo màu tím nhạt, mặt mày tinh sảo, hai mắt tựa như hồ nước trong vắt, dung mạo xinh đẹp, làn da sáng bóng như ngọc, càng làm nổi vật vẻ thanh linh thấu triệt như băng tuyết của nàng. mùi thơm của thiếu nữ nhàn nhạt truyền đến khiến tâm thần người khác sảng khoái.


   Nhìn thấy thiếu nữ trước mặt, trong lòng Diệp Thần dâng lên thương dịu dàng:


   - Sao muội lại tới chỗ này?


   - Diệp Thần ca ca hoan nghênh muội sao?


   Thiếu nữ thản nhiên cười.


   - Ý ta phải như vậy, chẳng qua rất hiếm khi thấy muội tới diễn võ trường này thôi.


   Diệp Thần khỏi mỉm cười, Nhu nhi chính là người duy nhất mà có thể cười thoải mái, có chút nào xa cách. Nhu nhi sau cùng có phải họ Diệp hay ?


   Cái tên “Nhu nhi” này là tên hay chỉ là nhũ danh của nàng? Người của Diệp gia bảo ai ràng, cũng người nào biết được cha mẹ của nàng là ai. Nghe Diệp Nhu là được người khác gửi nuôi nhờ ở Diệp gia bảo.


   Khi còn bé, Diệp Nhu vì cha mẹ, cũng phải là người đồng tông của Diệp gia nên thường xuyên bị những đứa trẻ cùng tuổi khi dễ, mà tâm tính của Diệp Thần khi ấy vô cùng thành thục, thường xuyên che chở cho Diệp Nhu, xem Diệp Nhu như muội muội của mình mà đối xử, từ đó trở , Diệp Nhu lúc nào cũng theo bên cạnh Diệp Thần.


   Cho đến năm đó khi những đứa trẻ kia đều lớn lên, Diệp Nhu từ nha đầu xấu xí dần dần trở thành đại mỹ nữ. Những đứa trẻ lúc trước khi dễ Diệp Nhu, cả đám đều kịp hối hận, cho dù bọn họ có làm chuyện gì nữa cũng cách nào thay đổi hình tượng trong lòng Diệp Nhu.


   Diệp Nhu cùng những đệ tử khác trong gia tộc vẫn luôn duy trì khoảng cách nhất định. Lúc bình thường, nàng rất ít khi tới nơi đông người như diễn võ trường, chỉ khi nào đối mặt Diệp Thần, nàng mới có thể bỏ xuống phòng bị trong lòng. Mạc dù kinh mạch của Diệp Thần đứt đoạn, nhưng quan hệ giữa nàng và Diệp Thần lại càng thêm thân thiết.


   Đám đệ tử trong gia tộc ở phía xa thấy Diệp Thần cùng Diệp Nhu đứng chung chỗ ai nấy đều lộ ra vẻ mặt ghen tỵ. Mỗi lần bọn họ đến gần Diệp Nhu nàng đều mỉm cười dịu dàng, nhưng nếu muốn tiến thêm bước chuyện phiếm lập tức bị khí tức trang nhã xuất trần của Diệp Nhu làm cho họ cảm thấy loại cách xa ngàn dặm.


   Dáng vẻ hoạt bát tươi cười hiếm khi nào lộ ra của Diệp Nhu khiến cho tâm thần bọn họ ngẩn ra, chim sa cá lặn cũng thể hơn được dáng vẻ lúc này của nàng, mỗi người đều như có loại cảm giác hư ảo, giống như bọn họ ở trong mộng vậy.


   - Thoáng cái ba năm trôi qua rồi.


   Diệp Nhu nhàng , trong ánh mắt của nàng nhìn khuôn mặt Diệp Thần có loại ưu sầu nên lời. Từng là thiếu niên hăng hái, lại bị những năm tháng suy sụp mài mòn góc cạnh. Trong lúc Diệp Nhu thử qua vô số phương pháp nhằm giúp Diệp Thần khôi phục kinh mạch, nhưng sau cùng vẫn là thất bại.


   - Đúng vậy a, ba năm trôi qua rồi.


   Diệp Thần lộ tia tự giễu cười gượng, cũng ai biết làm sao có thể trải qua ba năm này.


   - Diệp Thần ca ca nên cam chịu, kinh mạch đứt đoạn cũng phải hoàn toàn có hy vọng gì, ít nhất những thúc bá đều tìm biện pháp. Bọn họ nhất định tìm được phương pháp giúp ca ca khôi phục kinh mạch bị tổn thương.


   Diệp Nhu an ủi Diệp Thần .


   - Nếu kinh mạch bị tổn thương dễ dàng khôi phục như vậy đám thúc bá cùng phụ thân ta sớm giúp ta khôi phục rồi, há lại để tới tại hay sao. Ba năm rồi, vẫn còn có hy vọng sao?


   Diệp Thần bùi ngùi thở dài, mình tên phế nhân, quanh mình lại có nhiều người quan tâm chăm sóc như vậy, khiến khỏi cảm thấy xấu hổ. rất muốn vì những người bên cạnh này làm thứ gì đó, đáng tiếc lại có sức, thậm chị còn làm liên lụy bọn họ. Hy vọng duy nhất của Diệp Thần lúc này chính là thanh phi đao nằm trong đầu .

   Chương 4: Phụ Thân. (1)   - Diệp Thần ca ca từng qua, trời phụ người có lòng. Nhu nhi cho dù đem hết toàn lực cũng phải vì Diệp Thần ca ca mà tìm được viên Đoạn Tục Đan, giúp Diệp Thần ca ca khôi phục kinh mạch.


   Con ngươi trong suốt của Diệp Nhu thoáng qua tia kiên định.


   Đoạn Tục Đan có thể giúp kinh mạch bị tổn thương hồi phục như cũ, là đan dược có thể trị lành vết thương cho Diệp Thần.


   - Đoạn Tục Đan là trọng bảo mà chỉ có dược tôn mới có thể luyện chế, cho dù dốc hết tài lực của Diệp gia cũng cách nào mua được, há lại có thể dễ dàng bị chúng ta mua được.


   Diệp Thần cười gượng , muốn có được viên Đoạn Tục Đan, dễ dàng như thế sao?


   Ở cái thế giới này, đan dược là thứ vô cùng trân quý, ngay cả đan dược cấp thấp nhất là Tụ Khí Đan giá cũng là năm mươi lượng bạc, tương đương với mấy năm ăn mặc tiêu dùng của nhà bình thường, càng kể đến Đoạn Tục Đan do dược tôn luyện chế.


   viên Đoạn Tục Đan như vậy ít nhất cũng tương đương với mấy vạn Tụ Khí Đan, cho dù đem toàn bộ tài sản của Diệp gia bảo cũng thể đổi dù chỉ viên.


   Trong ba năm kinh mạch bị đứt đoạn này, Diệp Thần mỗi ngày đều phải dùng hết hơn mười viên Tụ Khí Đan để săn sóc kinh mạch. May mà Diệp gia của cái giàu có nên mới có thể chống đỡ được tiêu hao như vậy, thậm chí còn phải bán số sản nghiệp trong tộc.


   Hai năm gần đây, Diệp gia bảo trong Liên Vân Thập Bát Bảo ngày càng suy sụp, dần dần rơi vào tình cảnh khó khăn. Qua năm sáu năm nữa, nếu cứ như bây giờ tương lai của Diệp gia bảo trong Liên Vân Thập Bát Bảo chỉ sợ vào hồi kết.


   Dù vậy, phụ thân cùng tuyệt đại đa số những người trong tộc đều oán hận nửa câu, bọn họ đối với Diệp Thần càng thêm quan tâm. Ân tình lớn như vậy, Diệp Thần suốt đời quên. Kiếp trước, Diệp Thần là nhi, nhưng tại, lần đầu tiên tìm được cảm giác ấm áp của gia đình, Diệp gia bảo này chính là nhà của .


   Diệp Thần cũng từng thử qua vô số phương pháp nhằm khôi phục kinh mạch đứt đoạn của mình, nhưng tất cả đều thất bại. Hy vọng duy nhất của lúc này chỉ còn thanh phi đao mang tới thế giời này mà thôi. Gần đây, thanh phi đao thỉnh thoảng lại run rẩy vài lần, điều này càng làm cho Diệp Thần thấy được tia hy vọng.


   - Diệp Nhu muội muội, ngờ muội cũng tới diễn võ trường.


   Ngay lúc Diệp Nhu và Diệp Thần chuyện với nhau thiếu niên độ tuổi xấp xỉ hai người tới.


   Diệp Ngạn được xem như trong những người trẻ tuổi tài năng tại Diệp gia bảo. Trong đám người trẻ tuổi ở Diệp gia bảo, có ba người đạt tới cấp năm đỉnh phong, chỉ thiếu đường liền có thể tiến vào cấp sáu, theo thứ tự đó là con của Tam thúc Diệp Chiến Hùng Diệp Tuyền, Diệp Nhu, và Diệp Ngạn.


   Mặc dù Diệp Ngạn cùng Diệp Thần lúc trước cách nào so sánh, nhưng bản thân gã cũng rất có thiên phú. Tên này lớn lên tuấn ngời ngời, ở mặt khác gã là con trai Đại trưởng lão của Diệp gia bảo. Địa vị của Đại trưởng lão trong Diệp gia bảo chỉ xếp sau số ít người trong tộc mà thôi.


   - Ừm.


   Diệp Nhu thuận miệng đáp tiếng, có người ngoài tới đây, ánh mắt của nàng lại khôi phục lãnh đạm.


   Thái độ của Diệp Nhu làm vẻ mặt Diệp Ngạn có chút khó coi. Diệp Ngạn thoáng nhìn qua Diệp Thần, trong con ngươi thoáng qua tia khinh bỉ, gã tiểu tử Diệp Thần này cuối cùng có gì tốt, trước kia Diệp Thần là thiên tài sai, nhưng tại chỉ là phế nhân, Diệp Nhu cuối cùng là coi trọng Diệp Thần ở điểm nào?


   - Diệp Thần đại ca lâu gặp, gần đây thân thể tốt hơn chút nào hay chưa?


   Diệp Ngạn nhìn về phía Diệp Thần, mặc dù như vậy, nhưng khóe miệng của gã thoáng qua tia khinh thường.


   Trước lúc huyền khí của Diệp Thần bị phế, Diệp Ngạn đối với Diệp Thần gần như là gì nghe nấy. Tuổi của Diệp Thần so với Diệp Ngạn lớn hơn khoảng hai ba tháng, Diệp Ngạn suốt ngày gọi Diệp Thần ca, Diệp Thần ca vô cùng thân mật.


   Lúc ấy, Diệp Thần còn dạy cho Diệp Ngạn ít thứ, sau khi kinh mạch của Diệp Thần bị phế, Diệp Ngạn thậm chí nhìn cũng thèm liếc mắt nhìn, khiến cho Diệp Thần hiểu cái gì gọi là nhân tình thế thái. Diệp Thân trời sinh ngông nghênh, người khác đến, cũng thèm chớp mắt hay quan tâm để bị người khác cười nhạo.


   Chỉ có lúc nghèo túng ngươi mới có thể nhận ai mới là bằng hữu chân chính.


   - Ta cũng tệ lắm, có thể ăn, có thể ngủ.


   Diệp Thần nhàn nhạt trả lời, mặc dù cảnh ngộ có thể chịu đựng được, nhưng coi như câu chấp.


   - Xem ra người nào đó vẫn sống rất thoải mái nha, ra đám tộc trưởng bọn họ đúng là chịu khổ, vì sưu tập Tụ Khí Đan mà lo âu đến mức đầu tóc cũng bạc trắng cả ra, nhưng lại để cho sói ăn hết.


   Ánh mắt Diệp Ngạn híp lại, nhìn lướt qua Diệp Thần, :


   - Nghe Đông Lâm Quận Vương có được viên Đoạn Tục Đan, tộc trưởng sau khi biết được hai người trước vội vã chạy tới vương phủ Đông Lâm Quận, cầu xin Đông Lâm Quận Vương ban thuốc, thậm chí tiếc quỳ xuống trước mặt Đông Lâm Quận Vương, nhưng lại bị Đông Lâm Quận Vương đuổi ra ngoài. Muốn bảo vật quan trọng như thế, Đông Lâm Quận Vương làm thế nào có thể tùy ý tặng người chứ? Chỉ tiếc là tộc trưởng cả đời hùng, là người sắt đá như vậy lại phải quỳ xuống xin thuốc, tại bị cả Đông Lâm Quận lấy ra làm trò cười rồi.


   - Ngươi gì?


   Trong lòng Diệp Thần trầm xuống, đối với chuyện lần này hoàn toàn biết chút gì, chị em và đám người lớn trong tộc cũng nhắc gì tới chuyện này.


   - Diệp Ngạn, nên nữa!


   Vẻ mặt Diệp Nhu lo lắng, lạnh lùng quát tiếng. Chuyện này, đám thúc bá trong Diệp gia bảo đặc biết thông báo, thể để cho Diệp Thần biết được, ngờ Diệp Ngạn bằng mặt bằng lòng ra tất cả.


   Trong lòng Diệp Thần chấn động, quay đầu lại nhìn về phía Diệp Nhu, giọng khàn khàn trầm thấp hỏi:


   - Nhu nhi, chuyện này có ?


   Từ phản ứng của Diệp Nhu chuyện này tám phần là rồi. Nội tâm của Diệp Thần khỏi đau đớn, phụ thân lại vì mà quỳ xuống xin thuốc, còn bị người ta đuổi ra ngoài. Phụ thân dù sao cũng là tộc trưởng tộc, có thể tưởng tượng nội tâm của phụ thân khuất nhục cỡ nào.


   - Tại sao cho ta ? Tộc trưởng bọn họ ngầm vì làm bao nhiêu chuyện, vì vơ vét Tụ Khí Đan cho chăm sóc kinh mạch mà Diệp gia bảo gần như dùng hết tài lực để dành trong mấy chục năm qua. Chính liên lụy Diệp gia bảo trở thành như bây giờ, nếu ta là tên phế nhân như sớm đập đầu chết quách cho xong rồi!

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 5: Phụ Thân. (2)   Diệp Ngạn hừ lạnh tiếng:


   - Hết lần này tới lần khác, các ngươi lại đối tốt với như vậy, ta chính là nhìn thuận mắt đó!


   Diệp Thần cho rằng trong lòng mình rất đau khổ, nhưng ra trong lòng phụ thân càng đau khổi hơn. ở nơi này chịu chút ủy khuất, so với những gì mà phụ thân làm quả chả tính là gì. Ánh mắt Diệp Thần cảm thấy cay cay, cố nén nước mắt chỉ trực trào ra, phụ thân, hài nhi bất hiếu, để cho người phải chịu khổ, hai nhi xin thề, trong lúc còn sống, nếu như hài nhi có thể khôi phục huyền khí nhất định san bằng vương phủ Đông Lâm Quận, rửa sạch nơi người chịu khuất nhục kia!


   - Diệp Thần ca ca, nên nghe lung tung, căn bản có chuyện đó đâu!


   Diệp Nhu lo lắng nhìn về phía Diệp Thần, mọi người lo nhất chính là Diệp Thần sau khi biết chuyện này nghĩ quẩn.


   - Yên tâm , ta tự sát đâu, nếu như mới gặp chút khó khăn như vậy mà tự sát đó mới thực là hèn nhát!


   Diệp Thần nắm chặt hai tay, móng tay đâm vào sâu trong thịt, đối với người kinh mạch đứt đoạn mà , tiếp tục sống mới là dũng khí lớn nhất.


   Trong đôi mắt Diệp Nhu thoáng qua tia giận dữ, Diệp Thần ca ca, ta từ cũng có cha mẹ, ngươi là người thân duy nhất của ta, ngươi tuyệt đối thể xảy ra chuyện gì!


   - Có vài người đúng là da mặt dày.


   Diệp Ngạn cười lạnh .


   Diệp Thần ngẩng đầu, ánh mắt bình tĩnh nhìn Diệp Ngạn, :


   - Ta biết ngươi và Đại trưởng lão ước gì ta chết sớm chút, nhưng ta cho ngươi hay, ta tuyệt đối tìm chết dễ dàng như vậy. Cho dù tại kinh mạch của ta đứt đoạn, nhưng vậy sao nào, làm sao biết chắc cả đời này ta phế vật!


   - Ta tin phế vật như ngươi đời này còn có thể có ngày trở mình, để cho đám người tộc trưởng quay lại vương phủ Đông Lâm Quận xin thuốc sao? Ngươi cảm thấy Đông Lâm Quận Vương tặng bảo vật quan trọng như Đoạn Tục Đan cho ngươi sao? Khác nào nằm mơ giữa ban ngày!


   Diệp Ngạn khinh miệt cười tiếng, :


   - Ngươi vĩnh vĩnh cũng chỉ làm liên lụy gia tộc! Tự giải quyết cho tốt .


   Diệp Ngạn gắt lên tiếng, cười lạnh xoay người rời .


   - Diệp Thần ca ca, cần nghe gã nới lung tung.


   Thấy Diệp Ngạn rời , Diệp Nhu hoảng loạn . Mặc dù Diệp Thấn tự sát, nhưng nàng vẫn rất lo lắng.


   - Ta về trước đây.


   Diệp Thần lắc đầu, xoay người ra ngoài diễn võ trường.


   Nhìn bóng lưng đơn tiêu điều của Diệp Thần, trong lòng Diệp Nhu rất đau xót.


   Diệp gia bảo, bên ngoài phủ gia chủ.


   Phủ gia chủ điêu lan họa đống (ý trạm trổ cột và vẽ những xà ngang), là rộng rãi, chẳng qua mấy năm rồi vẫn tu sửa, vách tường bên ngoài bị gió mưa xói mòn, ít nhiều cũng có chút mùi vị xuống dốc. Cây cối trong đình viện cũng rất lâu rồi được tu bổ, sinh trưởng rất hỗn loạn.


   Thời điểm khi Diệp gia bảo còn ở đỉnh cao, trong Liên Vân Thập Bát bảo cũng là xếp thứ hai, trong phủ gia chủ nuôi hai ba chục người làm vườn, chẳng qua về sau những người làm vườn này cũng bị đuổi , sản nghiệp bên ngoài của gia tộc cũng là mười phần mất năm sáu phần.


   bậc thang làm từ đá xanh bên ngoài cửa phủ gia chủ, Diệp Thần “bịch” tiếng quỳ xuống, dập đầu “đông đông đông” mấy cái về hướng nơi ở của Diệp Chiến Thiên, trán chảy xuống dòng máu đỏ, vẫn hoàn toàn biết.


   - Phụ thân, hài nhi bất hiếu, để cho người phải chịu ủy khuất!


   Giọng của Diệp Thần khàn khàn, trong lòng vô cùng chua xót.


   Diệp Thần thầm thế, nếu như lúc còn sống, có thể khôi phục thực lực nhất định trọng chấn Diệp gia, phụ ân tình của mấy vị thúc thúc và phụ thân!


   Trong đại sảnh phủ gia chủ.


   người đàn ông trung niên mặc áo bào màu xám thở dài tiếng, khí thế của ông ta vô cùng trầm ổn, chỉ là tùy tiện đứng ở nơi đó những lại giống như biển sâu núi cao. Chẳng qua khuôn mặt có chút già nua, hai bên tóc mai cũng nhiều hơn chút tóc trắng, người này chính là gia chủ của Diệp gia – Diệp Chiến Thiên.


   - Đại ca, ngươi ra xem chút sao?


   người bên cạnh ông ta mở miệng , người này so với Diệp Chiến Thiên trẻ hơn chút, chính là trong những người em ruột của Diệp Chiến Thiên, tên gọi Diệp Chiến Long.


   Diệp Chiến Thiên có ba người em ruột, hai người em kết nghĩa, sau người theo như số tuổi Diệp Chiến Thiên đứng hàng lão đại, Diệp Chiến Long đứng hàng lão nhị, đảm nhiệm Đường chủ Chấp Pháp Đường, Diệp Chiến Hùng đứng hàng lão tam, còn lại ba người khác đều ở bên ngoài, chịu trách nhiệm các công việc bên ngoài của gia tộc.


   Diệp Thần vừa tới bên ngoài phủ gia chủ Diệp Chiến Thiên và Diệp Chiến Long nhận ra.


   - Ta còn thể diện để gặp Thần nhi sao, mấy năm nay, đứa này chịu biết bao khổ cực, Tiểu Nhược trước lúc qua đời cũng từng giao phó cho ta, muốn ta phải chiếu cố Thần nhi tốt, chỉ là ta lại hoàn thành trách nhiệm của người cha. Đứa này từ bé rất có chủ kiến, thậm chí chịu gọi ta tiếng “phụ thân”, ta biết vẫn còn oán hận ta, tại, những việc ta làm đều là vì hy vọng có thể bồi thường lại cho nó chút.


   Mặc dù Diệp Chiến Thiên ra ngoài, nhưng ông ta vẫn luôn chú ý đến Diệp Thần, nghe được Diệp Thân gọi hai từ “phụ thân”, nước mắt Diệp Chiến Thiên khỏi tuôn đầy mặt, Thần nhi cuối cùng cũng chịu gọi ta tiếng phụ thân rồi.


   - Đại ca, Thần nhi rất hiểu chuyện, cũng rất kiên cường, ta tin ông trời lại trêu cợt nó như vậy. Cho dù dốc hết toàn lực, chúng ta cũng phải giúp nó tìm được viện Đoạn Tục Đan!


   Giọng Diệp Chiến Long kiên quyết, trong ánh mắt thoáng qua tia lạnh lùng:


   - Đông Lâm Quận Vương làm nhục Diệp gia chúng ta, sớm muộn rồi ngày chúng ta phải để cho bọn chúng hoàn trả gấp bội!


   - Chuyện Đông Lâm Quận Vương kia đến đây chấm dứt. Đông Lâm Quận Vương là Quận Vương được sắc phong, chỉ tính những tên cao thủ cấp chín dưới tay có mười bảy người rồi, lại còn mười vạn dong binh, hơn nữa còn có hậu thuẫn trong triều. Diệp gia chúng ta căn bản thể nào là đối thủ của bọn họ, chỉ có thể nhẫn nhịn nuốt vào trong bụng. tại, ta chỉ muốn trị lành kinh mạch cho Diệp Thần, cho dù phải chịu ủy khuất lớn hơn nữa ta cũng cam tâm tình nguyện, thể gây thêm chuyện nữa.


   Diệp Chiến Thiên lắc đầu , cho dù lão gia tử trở lại thực lực Diệp gia cũng thể sánh với vương phủ Đông Lâm Quận.

   Chương 6: Cửu Tinh Thiên Thần Quyết. (1)   - Trải qua tra xét mấy năm nay, ta biết ai là người lúc trước hãm hại Thần nhi, cho dù dốc hết toàn lực, ta cũng phải vì Thần nhi đòi lại công đạo!


   Trong con ngươi của Diệp Chiến Thiên thoáng qua tia kiên quyết.


   Tiếng gió gào thét, Diệp Thần quỳ lúc, muốn trở thành gánh nặng của Diệp gia bảo. Nếu có bất kỳ cơ hội nào để khôi phục kinh mạch bị đứt đoạn chập nhận trả bất kỳ nào để đạt được!


   Ông tiếng, phi đao trong đầu đột nhiên rung mạnh, phi đao lại có phản ứng khiến Diệp Thần cả kinh. Gần đây, cứ cách đoạn thời gian phi đao lại thỉnh thoảng rung động, nhưng phản ứng lần này dường như so với những lần trước càng thêm kịch liệt.


   Từ nơi phụ thân ở trở lại, Diệp Thần về chỗ của mình, trong phòng bày biện vô cùng đơn giản, trừ cái giường và cái tủ làm bằng gỗ còn vật dụng gì khác.


   Phi đao và trong lúc đó sinh ra loại liên lạc như có như , giống như trao đổi số tin tức. Điều này làm Diệp Thần có chút sợ hãi, chẳng lẽ phi đao này lại là loại vật sống, nó có ý thức của riêng mình? Mặc dù có điểm sợ hãi, nhưng Diệp Thần rất nhanh liền bình tĩnh lại, cho dù phát sinh bất cứ chuyện gì tình cảnh của cũng thể tồi tệ hơn bây giờ nữa rồi, có gì phải sợ?


   Diệp Thần ngồi lên giường, rất nhanh tiếng vào tình trạng thiền định, có gắng dùng ý thức của mình tiếp xúc với thanh phi đao kia.


   luồng ánh sáng chói mắt màu đỏ lưu chuyển quanh quẩn thanh phi đao, nó cứ như vậy trôi nổi trong bầu trời thức hải của Diệp Thần, giống như mặt trời, hào quang tỏa ra vạn trượng.


   Thời gian nhanh chóng trôi qua, canh giờ, hai canh giờ, ba canh giờ, phi đao phản ứng ngày càng kịch liệt.


   - Oanh!


   cỗ năng lượng mênh mông từ phi đao mãnh liệt truyền ra, dưới cỗ năng lượng mạnh mẽ trước mắt, huyền khí của Diệp Thần giống như dòng suối so với Trường Giang, Hoàng hà, đến thảm thương.


   Cỗ năng lượng này chạy dọc theo kinh mạch bể nát của Diệp Thần, mặc dù nó tan biến rất nhiều, nhưng lượng còn lại vẫn nhiều kinh người.


   Trái tim phảng phất như bị đòn nặng nề, Diệp Thần oa tiếng phun ra ngụm máu, tay chống mép giường, thở dốc từng đợt từng đợt.


   - Năng lượng là đáng sợ!


   Diệp Thần hoảng sợ thầm nghĩ, cho dù là ba năm trước đây khi thực lực của ở đỉnh cao nhất, nơi ngưng tụ huyền khí cũng cách nào chống đỡ nổi cỗ năng lượng này. Mức độ tinh thuần của loại năng lượng này hơn xa so với huyền khí thông thường.


   Có thể đây là loại huyền khí tương đối kỳ lạ chăng!


   Trải qua lần tẩy rửa của cỗ huyền khí kỳ lạ này, Diệp Thần cảm giác trong cơ thể sinh ra chút biến hóa, toàn thân tróc ra lớp da mỏng, giống như động vật lột xác vậy, bên trong lộ ra làn da trong suốt sáng bóng, toàn thân đều tỏa ra sức sống mới.


   Mặc dù kinh mạch đứt đoạn vẫn chưa khôi phục, nhưng Diệp Thần có thể cảm giác được, trong thân thể dường như chứa loại lực lượng có thể làm cho người khác sống lại.


   Trong mơ mơ màng màng, Diệp Thần cảm giác mình tới gian khác, trôi nổi trung mặt biển, bốn phía đều là biển rộng mênh mông vô tận, bát ngát cùng. Diệp Thần nghe thấy thanh từ nơi xa xăm kêu gọi chính mình, chẳng qua nghe thanh kia điều gì.


   cỗ huyền khí tinh thuần càng ngừng từ phía dưới bốc lên, theo gió dật tán, giật mình phát cả biển lớn mênh mông này lại chính là loại huyền khí kỳ lạ gắn kết mà thành.


   Huyền khí phải tinh thuần đến mức nào mới có thể từ trạng thái khí chuyển sang trạng thái lỏng đây!


   Hơn nữa còn là cả biển rộng mênh mông!


   Huyền khí nhiều như vậy, cho dù mấy trăm vạn, mấy ngàn vạn người tu luyện dùng mấy vạn năm cũng hết!


   Cái thanh kia càng ngày càng xa xôi, cuối cùng biến mất còn thấy đâu nữa.


   - Đây rốt cuộc là nơi nào, giống như ta nằm mơ vậy, nhưng lại giống như phải mơ.


   Tâm niệm Diệp Thần khẽ động, chẳng lẽ nơi cổ quái này cùng với thanh phi đao trong đầu mình có liên quan với nhau? Toàn thân có thể cảm thấy ràng như vậy, đây tuyệt đối phải là trong mơ.


   nghĩ tới khả năng, chẳng lẽ cái biển rộng mênh mông này là thế giới trong phi đao?


   Diệp Thần tràn ngạp tò mò đối với thanh phi đao trong đầu này, nghe thanh phi đao này là của tổ tiên Diệp Thần kiếp trước lưu lại. Sau khi Diệp Thần cầm vào nó lập tức xuyên việt đến cái thế giới này.


   Trong lúc nửa mê nửa tỉnh, Diệp Thần cảm giác được năng lượng trong phi đao ngừng tràn ra, lưu chuyển khắp toàn thân, hề có chút trở ngại nào. Vốn kinh mạch bị đứt đoạn, nhưng dưới săn sóc của huyền khí kỳ lạ này, những kinh mạch đó từ từ có dấu hiệu chậm rãi khép lại.


   Diệp Thần cảm giác suy nghĩ của mình đung đưa bồng bềnh giữa trung, giống như là ngủ thiếp , nhưng lại giống như tỉnh.


   biết qua bao lâu, Diệp Thần giống như nghe được bên ngoài phòng có thanh gì đó nho , nhàng bò dậy.


   - Mới vừa rồi đến cùng có phải là nằm mơ hay ?


   Diệp Thần ngẫm nghĩ, phát sau lưng lúc này đầm đìa mồ hôi lạnh, đột nhiên cảm giác có chút gì đó khác lạ. Trước kia khi tỉnh lại, thân thể giống như tan vỡ, đau đến muốn sống, nhưng tại, loại cảm giác đau đớn này hoàn toàn biến mất. Thử vận chuyển chút huyền khí, Diệp Thần kinh ngạc phát , kinh mạch trong toàn bộ cơ thể lúc này cũng tràn đầy cái loại huyền khí kỳ lạ kia.


   Kinh mạch!


   - Kinh mạch của ta tất cả hoàn toàn khôi phục!


   Diệp Thần khỏi động dung, thức dậy, phát kinh mạch vốn vỡ nát đến mức rối tinh rồi mù lại kỳ lạ khôi phục. cỗ huyền khí cuộn trào trong kinh mạch giống như cơn hồng thủy bắt đầu chuyển động, xông về phía đan điền.


   lần nữa, nội tâm của Diệp Thần cách nào bình tĩnh, ngập tràn trong cảm xúc vui mừng như điên, ba năm, suốt ba năm! Lúc kinh mạch của bị đứt đoạn, trải qua hết khổ sở trong đời người, nhưng hôm nay, cuối cùng cũng thoát khỏi lo lắng che phủ suốt ba năm qua!


   Thời gian ba năm này, Diệp Thần rèn luyện tâm tính trở nên kiên định hơn người. Mặc dù cao hứng, nhưng cũng thất thố, kiên nhẫn kiểm tra cơ thể của mình.


   Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể như tay chân, thân thể, nội tạng giống như tái sinh lại lần nữa, cỗ khí Thuần Dương chảy khắp trong người.


   Diệp Thần nghĩ tới từ, đó chính là Thuần Dương cảnh giới

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 7: Cửu Tinh Thiên Thần Quyết. (2)   Thân thể con người khi mới vừa sinh ra, dương khí tràn đầy, tinh khiết như ngọc, chứa bất kỳ chút tạp chất nào. Nhưng theo số tuổi ngày càng tăng tiếp xúc với những thứ dơ bẩn càng nhiều, thân thể trái lại trở nên thích hợp để luyện võ. Nghe chỉ có tu luyện huyền khí tới cấp mười đỉnh phong mới có thể ngưng luyện ra được huyền khí tinh thuần để tinh lọc thân thể khiến thân thể tái sinh, đạt tới cảnh giới Thuần Dương, võ học đột nhiên tăng mạnh, tuổi thọ cũng kéo dài.


   Mặt khác, ở số đại gia tộc, lúc trẻ nít mới vừa được sinh ra chúng được sử dụng những loại đan dược hiếm có, giúp cảnh giới Thuần Dương có thể được giữ vững đổi.


   Đạt tới cảnh giới Thuần Dương cũng có nghĩa là huyền khí mạnh cỡ bao nhiêu, nhưng việc hấp thu huyền khí so với người bình thường dễ dàng hơn rất nhiều. Tốc độ tu luyện so với người bình thường cũng vì thế mà nhanh hơn gấp mấy lần, thậm chí chỉ gấp mười lần. Đây cũng là lý do vì sao mà những đại gia tộc kia lại có thể sản sinh ra nhiều thiên tài như vậy.


   Diệp Thần nghĩ tới chính mình trong lúc vô tình lại đạt tới cảnh giới Thuần Dương, nhỉn thoáng qua thanh phi đao trong đầu, hồi tưởng lại thanh mơ hồ vừa nãy, cảm thấy thanh phi đao này quá thần bí, biết khi nào mới có thể biết được lai lịch của nó.


   Sau khi tỉnh lại, huyền khí là cấp .


   Khi Diệp Thần vận chuyển cỗ huyền khí khác thường này trong cơ thể, phát tốc độ vận chuyển của huyền khí nhanh hơn rất nhiều so với trước kia. Coi như lúc ở cấp sáu đỉnh phong cũng thể nào so sánh.


   Mỗi khi ý niệm thục dục phi đao phi đao có rất nhiều huyền khí tràn ra. Nghĩ tới cả biển huyền khí mênh mông kia, trong lòng Diệp Thần khẽ động, chẳng lẽ trong thanh phi đao này lại có cả biển huyền khí vô cùng vô tận có thể cung cấp ình?


   Diệp Thần điên cuồng hấp thu huyền khí tràn ra từ thanh phi đao, huyền khí trong cơ thể trở nên ngày càng dày đặc.


   Rất nhanh, liền cảm thấy bức tưòng cản trở tiến cấp. Lúc này, mặc dù lại chỉ có thực lực cấp , nhưng bức tưởng cản trở cấp đỉnh phong này trước mạnh mẽ của cỗ huyền khí trước mặt quả thực mong manh như tờ giấy, căn bản có bất kỳ ngăn cản nào, rất nhanh ầm ầm tan vỡ.


   Lên cấp!


   Cấp hai!


   Diệp Thần từ lâu còn được cảm thụ qua niềm vui khi tiến cấp, coi như là lúc tiến lên cấp sáu khi trước cũng làm cho người ta hưng phấn như lúc lên cấp hai bây giờ.


   Trời phụ người có lòng!


   Những lời này quả nhiên sai, Diệp Thần nắm chặt hai tay, những đau đớn trong nội tâm lúc trước hầu như bị quét sạch sành sanh, giờ đây chỉ còn cỗ tự tin vô cùng cường đại. Bắt đầu từ hôm này, cuối cùng còn là phế nhân!


   Sau khi lên cấp hai, Diệp Thần bắt đầu củng cố huyền khí để đánh sâu vào tầng cao hơn.


   Đúng lúc này, thứ giống như khẩu quyết tâm pháp gì đó, thấp thoáng xuất trong đầu Diệp Thần.


   Tên của nó là Cửu Tinh Thiên Thần Quyết, là bản pháp môn luyện khí, có tổng cộng chín thiên bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Băng, Phong, Lôi, Điện. Nôi dung trong đó phi thường phức tạp khiến người khác xem qua đủ nhức đầu. Diệp Thần phát , nội dung của Cửu Tinh Thiên Thần Quyết này giống như bị khắc vào trong đầu , từng chữ từng chữ vô cùng ràng.


   Cửu Tinh Thiên Thần Quyết, trải qua cửu tử cửu sinh mới có thể nắm giữ thiên đạo.


   biết nắm giữ thiên đạo là cảnh giới thế nào, cửu tử cửu sinh là có ý nghĩa gì? Chẳng lẽ phải chết chín lần, sống lại chín lần mới có thể tu luyện Cửu Tinh Thiên Thần Quyết tới cảnh giới tối cao? Người chết như đèn tắt, phải làm thế nào mới có thể sống lại đây?


   Diệp Thần phát việc khiến cảm thấy nghi hoặc, đó là trong chín bản pháp môn luyện khí này, bản công pháp của Lôi thuộc tính có tên là Lôi Đế Quyết. Tổng cương của loại tâm pháp này lại có chút tương tự với Lôi Minh nội kình được lưu truyền trong gia tộc, chẳng qua có khác biệt ràng đó là bản Lôi Đế Quyết này đầy đủ và cao thâm hơn rất nhiều so với Lôi Minh nội kình.


   Lôi Minh nội kình tổng cộng chỉ có ba trọng, khẩu quyết tâm pháp của trọng cuối cùng nằm trong tay phụ thân là Diệp Chiến Thiên. Nếu luyện đến tầng cao nhất có thể đạt tới cấp mười đỉnh phong, mà Lôi Đế Quyết tổng cộng có sáu trọng, nhưng luyện tới tầng cao nhất lại có thể nắm trong tay năm loại lôi điện, xé trời toái hải. Diệp Thần cách nào hình dung được đây là dạng cảnh giới gì.


   Vừa so sánh hai loại công pháp với nhau liền phát , Lôi Minh nội kình chẳng qua chỉ là bản giản lược của Lôi Đế Quyết mà thôi, bằng tới phần mười Lôi Đế Quyết.


   Thanh phi đao này và Diệp gia bảo đến tột cùng là có liên quan gì với nhau đây?


   Các hệ công pháp thường được chia làm cửu phẩm, Lôi Minh nội kình là tam phẩm thượng thừa lôi hệ công pháp, trong các loại công pháp thuộc vể những thế lực lớn ở Đông Lâm Quận cũng được xem như loại võ học tương đối cao thâm. Nhưng nếu vậy Lôi Đế Quyết này là cái loại công pháp thuộc tầng cấp nào đây?


   Những thứ này coi như có nghĩ vỡ đầu cũng thể hiểu được. Thế nên Diệp Thần dứt khoát thèm nghĩ nữa. Tu luyện Lôi Minh nội kình nhiều năm như vậy, nắm vững được chút cơ bản về công pháp lôi hệ, nay lại có được võ học so với Lôi Minh nội kình còn cao thâm hơn nên Diệp Thần tất nhiên muốn thử luyện phen.


   Diệp Thần đắm chìm trong pháp quyết kỳ diệu của Lôi Đế Quyết đệ nhất trọng, mặc dù bản thân Lôi Đế Quyết rất thâm ảo, Diệp Thần chỉ có thể hiểu được đôi chút, nhưng vẫn vui cẻ chấp nhận chuyện này.


   đêm có bất cứ chuyện gì xảy ra, thoáng chốc trời tảng sáng.


   Sương sớm bao phủ ngoài trời, trong căn nhà gỗ tọa lạc ở hậu viện Diệp gia bảo của Diệp Thần, lúc này có ai lui tới, thế nên nơi này vô cùng yên tĩnh, cây cối xung quanh tươi tốt, nước chảy róc rách qua cây cầu bên hồ, mặc dù bởi vì có ai chăm sóc nên khung cảnh có chút đổ nát, nhưng bên trong đó lại chứa sức sống bừng bừng.


   Diệp Thần từ trong nhà gỗ ra ngoài, hít hơi sâu để cảm nhận khí trong lành vào buổi sáng. Kể từ sáng hôm nay, cảm thấy toàn bộ thế giới trở nên giống với lúc trước, trong khí nhàn nhạt mùi hoa cỏ làm say lòng người, tim của cảm thẩy bình an cách trước nay chưa từng có.

   Chương 8: Đường Muội Diệp Tuyền. (1)   Sau đêm nghiên cứu Lôi Đế Quyết, Diệp Thần phát bên trong Lôi Minh nội kình có rất nhiều chỗ sai sót. Nếu có thể sửa chữa những chỗ sai đó tốc độ tu luyện có thể tăng lên mấy lần. Sau khi đọc qua khẩu quyết của Cửu Tinh Thiên Thần Quyết, mức độ lĩnh ngộ của Diệp Thần đối với võ học tăng thêm tầng.


   Bên trong phi đao ngừng có huyền khí tràn ra, huyền khí của Diệp Thần càng ngày càng mạnh mẽ, rất nhanh chạm đến bích chướng tiến lên cấp ba, chỉ nghe tiếng nổ “ầm” trong đan điền, bích chướng dưới tấn công của huyền khí ầm ầm tan vỡ.


   Cấp ba!


   Người bình thường muốn từ cấp lên cấp ba, cho dù nhanh cũng phải hao phí thời gian tới hai năm. Diệp Thần chỉ trong đêm khôi phục huyền khí tới trình độ như vậy tốc độ có thể là kinh người!


   Diệp Thần ngẫm nghĩ có nên đem khẩu quyết tâm pháp của Lôi Đế Quyết cho phụ thân hay ? Nếu có Lôi Đế Quyết, chắc hẳn thực lực của phụ thân rất nhanh có thể tăng mạnh, xông phá cấp tám đạt tới cấp chín cũng thành vấn đề, cộng thêm lão gia tử, như vậy là có hai cao thủ cấp chín, thực lực của gia tộc liền khác hẳn, Diệp gia bảo có thể thoát khỏi khốn cảnh trước mắt rồi.


   Tâm pháp ba trọng sau của Lôi Đế Quyết quá mức kinh thế hãi tục, chỉ có thể giao cho phụ thận ba trọng đầu tiên mà thôi. Chẳng qua trước hết phải nghĩ biện pháp giải thích xem Lôi Đế Quyết từ đâu mà có.


   Trong thời gian ba năm qua, phụ thân vì thu thập số lượng lớn Tụ Khí Đan để Diệp Thần chữa trị kinh mạch khiến cho thực lực của Diệp gia bảo suy xụp. Nhưng phụ thận chưa từng oán hận nửa câu, các vị thúc thúc cũng càng thêm thương chăm sóc cho Diệp Thần. Phần ân tình này phải chỉ bản Lôi Đế Quyết là có thể đủ để báo đáp được.


   Mặt khác, trong con ngươi Diệp Thần thoáng qua tia lạnh lẽo. Lúc trước, kẻ nào gieo đau khổ ình nhất định kẻ đó phải bồi thường gấp bội!


   Diệp Thần hít hơi sâu, bình ổn lại cảm xúc dâng trào trong lòng. Sau khi đạt tới cảnh giới Thuần Dương, Diệp Thần cảm thấy những giác quan của mình so với trước kia nhạy cảm hơn nhiều, đầu óc cũng linh hoạt hơn, trước đó tuyệt đối thể có ngộ tính như bây giờ.


   Sau mấy canh giờ đả tọa, ôn lại số vũ kỹ của gia tộc lúc trước, bao gồm Băng Lôi Phá và Bạo Lôi Quyền.


   Công pháp lôi hệ là công pháp có lực sát thương lớn nhất, Băng Lôi Phá có thể ngưng tụ huyền khí nơi lòng bàn tay, lúc cùng người khác đối chưởng có thể đem lực lượng lôi hệ xuyên thấu vào thân thể đối phương, bộc phát lực công kích gấp mấy lần bản thân, trong khi đó mấu chốt của Bạo Lôi Quyền lại là ở chữ “nhanh”, lúc ra quyền nhanh mà hung mãnh, hữu tử vô sinh.


   Hai loại vũ kỹ này, lúc trước Diệp Thần ở cấp sáu đỉnh phòng cũng nắm giữ, tại thi triển ra mặc dù có chút ngập ngừng nhưng rất nhanh lại thuần thục như trước.


   Cuối cùng cũng có thể luyện tập vũ kỹ lại lần nữa, trong lòng Diệp Thần dâng trào loại kích động nên lời.


   Diệp Thần ra khỏi chỗ ở, chạy nhanh đến phủ gia chủ, thực rất muốn gặp phụ thân để cho ông biết kinh mạch của hoàn toàn khôi phục.


   Lúc đến phủ gia chủ, Diệp Thần phát trong đại sảnh phủ gia chủ lúc này có rất nhiều người bao gồm Diệp Chiến Thiên, Diệp Chiến Long, Diệp Chiến Hùng, còn có Diệp Mặc Dương, Diệp Ngạn cùng với nữ nhi của Diệp Chiến Hùng là Diệp Tuyền.


   Nhìn thoáng qua bên đại sảnh, Nhu nhi đứng ở đó. Mặc dù Nhu nhi tại Diệp gia bảo có địa vị đặc thù, nhưng phần đông các vị thúc bá đều xem Nhu nhi như con cháu trong nhà, nên cũng kiêng kỵ.


   Mọi người giống như đanh tranh luận chuyện gì đó, cả đám ai nấy đều mặt đỏ tía tai. Nhu nhi vẫy vẫy tay về phía Diệp Thần, lặng yên tới bên cạnh Diệp Nhu sau đó im lặng lắng nghe.


   - Diệp Chiến Hùng, ngươi xem Diệp Ngạn con trai ta cuối cùng có chỗ nào xứng với con của ngươi.


   Diệp Mặc Dương hừ lạnh .


   - Nếu bàn về nhân phẩm hay thiên phú trong Diệp gia bảo này Diệp Ngạn tuyệt đối là người nổi bật! Mấy huynh đệ các ngươi xem thường Diệp Mặc Dương ta phải ?


   Diệp Thần nhìn về phía bên cạnh, chỉ thấy Diệp Tuyền phía sau Diệp Chiến Hùng cúi đầu đứng đó, bộ dạng như sắp khóc tới nơi. Diệp Tuyền là con của Tam thúc, là đường muội của Diệp Thần, lớn lên thanh tú, thiên phú cũng tệ, tại dừng lại tại cấp năm đỉnh phong, còn thiếu chút nữa là có lên lên cấp sáu. Mà Diệp Ngạn đứng bên cạnh Diệp Mặc Dương cũng có vẻ mặt khẩn trương.


   - Chuyện hôn nhân của con , ta muốn để tự nó làm chủ, nếu có tình cảm còn gì tới hạnh phúc. Tuyền nhi, con có đồng ý gả cho Ngạn hay ?


   Diệp Chiến hùng nhìn về phía Diệp Tuyền, :


   - Cứ yên tâm lớn mật mà .


   - Hôn ước đơn giản là lệnh của cha mẹ, là mai mối, trước khi kết hôn làm sao có tình cảm gì được, phải đợi đến khi sống chung với nhau lâu ngày, tất nhiên tự sinh ra tình cảm. Diệp Chiến Hùng, ngươi ràng là mượn cớ thoái thác!


   Diệp Mạc Dương nổi giận đùng đùng .


   Tuyền nhi là người ôn hòa lương thiện, rất ít khi có chủ kiến của mình, mà tính cách của Diệp Ngạn lại là hiểm xảo trá giống hệt Diệp Mặc Dương. Nếu Tuyền nhi gả cho Diệp Ngạn chắc chắn có hạnh phúc. biết Diệp Mặc Dương cố bức hôn Tam thúc, cuối cùng là có tính toán gì đây.


   Diệp Tuyền ngẩng đầu nhìn thoáng qua các vị trưởng bối, vừa nhìn thoáng qua Diệp Ngạn, dường như hạ quyết tâm, :


   - Các vị thúc thúc bá bá, Đại trưởng lão, Tuyền nhi vừa mới đột phá cấp sáu.


   Cấp sáu?


   Mọi người trong đại sảnh đột nhiên sững sờ, Diệp Chiến Hùng vui mừng nhìn về phía Diệp Tuyền, hỏi:


   - Tuyền nhi, ngươi ?


   - Vâng.


   Diệp Tuyền gật đầu.


   Diệp Chiến hùng nắm lấy tay Diệp Tuyền, dùng huyền khí dò xét phen, lão vui mừng gật đầu :


   - Quả nhiên là cấp sáu!


   - Chúc mừng Tam đệ.


   Đám người Diệp Chiến Thiên rối rít chúc tụng, trong lòng ai nấy đều cảm khái, Diệp gia bảo cuối cùng cũng đến nỗi có người kế tục.


   Trước mười tám tuổi, nếu huyền khí có thể đạt đến cấp sáu tương lai chắc chắn rất có tiền đồ, sinh thời chừng có thể tu luyện đến cấp tám, thậm chí cấp chín, trở thành thần bảo hộ của gia tộc.


   Nếu trước mười tám tuổi thể tu luyện tới cấp sáu kinh mạch trong người bị cố định, trừ phi có Tẩy Tủy Đan – loại cực phẩm đan dược, nếu từ nay về sau tu vi cả đời cao nhất cũng chỉ có thể đạt tới cấp sáu hoặc cấp bảy mà thôi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :