1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cực phẩm nương tử: Tướng công xin tiếp chiêu - Bán Điểm Mặc(c140) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959

   Chương 120: nên tới đều tới.

   Edit: Bongngungo


   Hoa Vô Ưu sửng sốt, đây là lần đầu tiên Hoa Vị Miên chuyện đứng đắn như vậy với , gật gật đầu : "Ta muốn học."

   "Muốn học binh pháp làm gì?" Hoa Vị Miên lại hỏi.

   Hoa Vô Ưu biết nàng thích mình chuyện phục quốc, nhưng lại muốn lừa nàng, vì vậy : "Ta muốn vì phụ hoàng mẫu hậu báo thù”.

   Hoa Vị Miên yên lặng nhìn , mắt càng híp càng , cuối cùng cố định thành kẽ hở.

   Hoa Vô Ưu bị nàng nhìn đến khí thâm trầm, ngay cả Tôn Chính Sở cũng có chút thấp thỏm yên, muốn vài lời giúp đỡ, Hoa Vị Miên đột nhiên vỗ vai cái, " Nhi tử tốt, có chí khí! Học tốt cho nương, trở về đoạt giang sơn của Thuần Vu Phóng đến cho ta chơi đùa!”.

   Hoa Vô Ưu kém chút bị nàng ngắt lời làm bực bội, nhưng cũng kinh hãi bằng những lời này của nàng, phải khi nàng thu nhận và giúp đỡ buộc thề được phép phục quốc ư, lúc này mới bao nhiêu thời gian, nữ nhân thay đổi cũng quá nhanh . . . . . .

   để ý tới kinh ngạc của , Hoa Vị Miên trực tiếp xoa nắn khuôn mặt bé của : " chơi nhóc, ngày mai bắt đầu đến học binh pháp”. Hoa Vô Ưu giải thích được, Tôn Chính Sở : " muốn dạy?"

   "Đương nhiên là muốn dạy, chỉ muốn dạy, còn phải dạy tốt." Hoa Vị Miên cười híp mắt .

   "Ngươi đánh cái chủ ý quỷ gì?" Tôn Chính Sở nhìn chằm chằm khóe miệng trầm của nàng.

   Hoa Vị Miên chỉ cười , ra hành động này của nàng rất đơn giản, miêu tả bằng bốn chữ: lạt mềm buộc chặt (*).

   (*) Lạt mềm buộc chặt: vờ tha để bắt

   Mới vừa hồi cung hai ngày, Vu Bàn Nguyệt tìm tới cửa, Hoa Vị Miên kinh ngạc, lúc nào lá gan của trở lên lớn như vậy, lại dám vào hoàng cung ngay trước mặt Thuần Vu Nhã?

   Kỳ thực Vu Bàn Nguyệt vô cùng muốn đến, thế nhưng Tôn Chính Sở cầm đao uy hiếp , tính mạng cùng tự do, người mù cũng nhìn ra được là vế trước quan trọng hơn, cho nên đến đây.

   Mới vừa châm cứu xong cho Hoa Vị Miên, ra ngoài liền đụng phải Thuần Vu Nhã cùng với Thái hậu đến, né tránh ánh mắt của Thuần Vu Nhã, lặng lẽ đổ mồ hôi lạnh.

   Thái hậu tới vừa lôi kéo vừa hỏi: "Hoa nha đầu có hài tử bao lâu rồi?".

   Vu Bàn Nguyệt buông xuống tròng mắt che giấu ý cười, : "Vừa tròn hai tháng”.

   Thái hậu "A" tiếng, có chút thất vọng, Hoa Vị Miên mới vào cung nửa tháng, sao đứa vừa tròn hai tháng này có thể là của Thuần Vu Phóng đây. . . . . . Là lúc nên để Hoa nha đầu xuất cung rồi, cứ như vậy chiếm lấy lâu hơn cũng thay đổi được chuyện này.

   Lúc này, Hoa Vị Miên vùi ở trong chăn ăn thức ăn hầm cách thủy, vừa ăn vừa cảm thán vòng eo xinh đẹp lại tăng vòng rồi, sau đó còn ăn thêm hơn hai bát, chỉ còn lại hai bát canh cho Huyết Ngọc cùng Tiểu Hoa Bì.

   "Bên ngoài có chuyện gì, náo nhiệt như vậy?" Nàng ợ lên no nê hỏi. Bố Thiện nhìn vòng bụng căng tròn của nàng, đừng , đúng là giống mang thai.

   "Sứ giả của nước Đại Chuẩn cùng Già Lam tới chơi, chuẩn bị cho quốc yến tối nay"

   "Quốc yến?" Trong mắt nàng thoáng hứng thú, Tây Hòa quốc tiếp giáp Đại Chuẩn, lúc Tôn Chính Sở tấn công Tây Hòa, Đại Chuẩn quốc cũng thừa dịp cháy nhà mà hôi của chiếm ít thành trì, hai bên vẫn bất phân thắng bại, Thuần Vu Phóng dĩ nhiên là bỏ qua miếng thịt béo đến miệng, mà Đại Chuẩn quốc chỉ sợ cũng uổng phí bỏ qua cho cơ hội chiếm tiện nghi này. Rốt cuộc muốn mở hội nghị quốc tế thảo luận chút vấn đề quyền sở hữu.

   Nghĩ nghĩ lại đột nhiên nghĩ đến vấn đề quan trọng: "Có phải là Thuần Vu Phóng có mời ta?"

   " kêu ngươi nghỉ ngơi tốt, bảo trọng thân thể.” Tuyền Ki hết sức hàm súc.

   Hoa Vị Miên vỗ bàn cái đứng lên: "Tại sao kiện long trọng như vậy có thể có ta đây, được, ta muốn !"

   Nhìn người hùng hùng hổ hổ xông ra cửa, Bố Thiện, Tuyền Ki im lặng, có người da mặt dày như vậy sao, người ta cũng mời ngươi, hiểu ngươi còn biết ngươi ăn chực, biết còn tưởng rằng ngươi đập phá!

   Hoa Vị Miên đến nơi liền thấy, là nhiều người, nhưng mà ngồi ở ngoài cửa đều là những người ít được quan tâm, chân chính có thân phận có địa vị đều ở bên trong rồi, thừa dịp bữa tiệc còn chưa bắt đầu, nàng nhấc váy liền chạy vào trong.

   theo phía sau cây cột lớn tìm được vị trí chỗ ngồi của Tôn Chính Sở, nhìn thấy chỗ ngồi của thủ hạ Mông Tập của , tới đá đá , "Này, ta muốn ngồi chỗ này!"

   Mông Tập quay đầu lại nhìn nàng, có chút thương cảm có chút mơ hồ, thương cảm vì biết nàng mang thai hài tử, mơ hồ vì biết tại sao nàng muốn tranh giành chỗ ngồi với mình.

   “Ngươi có chỗ ngồi sao?” còn đàng hoàng hỏi câu này.

   Hoa Vị Miên mặt dày mày dạn đẩy ra ngoài, tu hú chiếm tổ chim khách còn diễu võ dương oai, cằm giương lên, “Ta có chỗ ngồi còn phải giành của ngươi sao?”

   Mông Tập nhìn nàng biết làm thế nào: "Vậy ta ngồi ở chỗ nào?"

   "Làm sao mà ta biết được?" Hoa Vị Miên hừ tiếng, trực tiếp quay đầu cùng Tôn Chính Sở chuyện.

   Mông Tập có cách nào khác, đành phải tìm thái giám mang cái ghế tới góc bên cạnh.

   Những gì vừa xảy ra dĩ nhiên đều rơi vào trong của Tô Minh Lam và Văn Nhân Giác ngồi phía trước xa, vui sướng khiếp sợ. Văn Nhân Giác chính là Văn Giác ở Tiết Khất Xảo (*) ngày đó, vạn lần ngờ, nàng chính là Hoa Vị Miên. . . . . .

   (*) tiết Khất Xảo: Đêm thất tịch cầu Chức Nữ được khéo tay thêu thùa, đây là ngày hội bắt đầu từ đời Hán, Đông Tấn Cát Hồng《Tây Kinh tạp ký》có "Hán Thái Nữ thường lấy mùng bảy tháng bảy xuyên bảy khổng châm ở tại khai khâm lâu, thành tục lệ" ghi lại, đây cũng được ghi lại ở trong Cổ Đại Văn hiến của chúng ta chứng kiến đến sớm nhất về cầu Chức Nữ khéo tay thêu thùa. Về sau trong Đường Tống thi từ, con cầu Chức Nữ được khéo tay thêu thùa cũng bị nhiều lần đề cập, Đường triều Vương Kiến có thơ "Rã rời Tinh Đấu chuế châu quang, đêm thất tịch cung nga cầu Chức Nữ được khéo tay thêu thùa vội vàng". Theo 《 Khai Nguyên Thiên Bảo tích còn lưu lại 》lại có: mỗi lần Đường Thái Tông và phi tử gặp đêm thất tịch tại thanh cung dạ yến, các cung nữ mỗi người đều cầu Chức Nữ được khéo tay thêu thùa, đây là tập tục tại dân gian cũng kéo dài suy, đời đời kéo dài.

   Nhưng cũng là đúng dịp, hôm nay nhìn nàng thân lụa trắng, nụ cười xinh đẹp dịu dàng, hoàn toàn khác biệt với ngang tàng xấc xược hôm đó, Hoa Vị Miên, hiếu kỳ. . . . . .

   Ở phía kia Hoa Vị Miên cùng Tôn Chính Sở xấu đủ rồi, mới quay đầu nhìn những người trước mặt, lúc này vừa nhìn lập tức liền kinh hãi, chỉ vào người đối diện, : "Là ngươi?!"

   Hai người đối diện đều chấn động, nhưng ai tiếp lời, trong ánh mắt cũng là tinh quang lấp lánh, dĩ nhiên, dưới trường hợp chuyện bị nhân vật số Hoa Vị Miên này lôi kéo gần như là vô cùng mất mặt.

   Hoa Vị Miên đứng liền đứng lên xông tới phía trước, Tô Minh Lam cười đến hờ hững lại mang theo chút kích động, Văn Nhân Giác cười đến tự tin còn mang theo chút tự luyến, hai người cũng làm xong tư thế chuẩn bị nghênh đón nữ thần kêu gọi, vậy mà. . . . . .

   Hoa Vị Miên trực tiếp chạy tới phía sau Văn Nhân Giác, chỉ vào nam nhân mặc áo màu xanh đứng ở trong góc , : "Thư Lưu Quang, đừng tưởng rằng ngươi mang mặt nạ ta liền nhận ra ngươi, , ngươi lại có mưu đồ gì?!"

   Nụ cười của hai người lập tức cứng đờ, giống như mặt bị người kia bạt tai, chỉ là bị những người khác nhìn thấy. . . . . .

   Người nọ ngừng lại, lập tức cười : " nương hẳn là nhận nhầm người, tại hạ là Giang Tả Ý."

   Hoa Vị Miên lạnh lùng cười tiếng, : "Có phải hay ngươi ràng nhất, đoạn thời gian trước còn là Quân sư của Tây Hòa quốc, mấy ngày thấy trở thành tay sai của Đại Chuẩn quốc rồi, tốc độ thay đổi trang phục của ngươi cũng quá nhanh !"

   Đôi mắt ưng của Văn Nhân Giác nhíu lại, sắc mặt như cũ mang theo ý cười, nhưng là ý cười cũng đạt tới đáy mắt.

   "Tả Ý, đây là có chuyện gì xảy ra?"

   Giang Tả Ý duy trì lạnh nhạt mỉm cười, chắp tay cúi người : “Hẳn là người với người có tướng mạo giống nhau, nhận lầm cũng kỳ quái."

   Hoa Vị Miên còn muốn thêm chút gì đó, bên kia thái giám liền gào lên hoàng thượng giá lâm, bị Tôn Chính Sở kéo về chỗ ngồi, nàng vẫn như cũ căm giận bất bình.

   Người nên sớm phải chết, hết lần này tới lần khác mạng lại lớn như vậy, lúc Tây Hòa, lúc Đại Chuẩn, lại muốn làm cái gì?.

   Thuần Vu Phóng thấy Hoa Vị Miên trong bữa tiệc, ngẩn ra, nhưng cũng có truy cứu tổ hợp quái dị ba người của bàn bọn họ.

   truy cứu có nghĩa là những người khác truy cứu, mới xong hai câu khách sáo, bên kia Văn Nhân Giác liền thổi lên trận gió lạnh: "Đại Ân đất rộng của nhiều, lại để Phủ Viễn tướng quân, Xa Kỵ tương quân và đại danh đỉnh đỉnh Hoa tiên tử ngồi chung chỗ, hoàng đế Đại Ân cư nhiên ngay cả cái bàn cũng bỏ được sao?"

   "Thất hoàng tử lời ấy sai rồi, bản tướng quân cùng Xa Kỵ tương quân, tiên tử có quan hệ rất tốt, ba người ngồi cùng bàn phải chuyện lạ gì.” Tôn Chính Sở đứng lên, nét mặt hàm chứa cười lạnh, "Như vậy lại hoàn toàn lộ vẻ Đại Ân ta câu nệ tiểu tiết, có phong phạm đại quốc."

   Văn Nhân Giác cười tiếng, " câu nệ lễ tiết? Bổn hoàng tử đúng là thể hiểu đạo đãi khách của quý quốc, tiếp đãi nước quan trọng khác lại đối xử tùy tâm sở dục như thế!"

   "Đại Chuẩn cũng đường đường là đại quốc, thế nhưng Thất hoàng tử lại muốn dây dưa rứt ở bộ bàn ghế, biết tình, còn tưởng rằng Đại Chuẩn làm biết biến báo (*) đến mức này." Mông Tập ở bên .

   (*) biến báo: dựa theo tình hình khác nhau, thay đổi cách vô nguyên tắc.

   Hoa Vị Miên kinh ngạc nhìn sang, nhìn ra tiểu tử còn có tài này! "Thất hoàng tử chớ chê cười, hai vị tướng quân của Trẫm luôn luôn như thế." Thuần Vu Phóng phất tay : "Bắt đầu ca múa."

   Hoa Vị Miên liên tiếp đâm đồ ăn trong chén, mạch xuyên qua vũ cơ nhìn bên kia "Giang Tả Ý" , muốn tra tốt chút của lai lịch, cái khác , ngộ nhỡ hướng về phía Tôn Chính Sở tới, vậy thà giết lầm còn hơn bỏ sót.

   "Vị Miên, ngươi nhìn lâu.”Tôn Chính Sở lại gắp rau cho nàng, : "Chẳng qua chỉ là tiểu nhân vật, đáng giá để ngươi như vậy."

   Hoa Vị Miên giật giật môi, muốn lại thôi, há mồm ăn đồ ăn, nếu như cũng xem như là tiểu nhân vật, vậy biết boss sau lưng lợi hại tới trình độ nào.

   Ca múa kết thúc, Tô Minh Lam cất cao giọng : "Thường nghe mỹ danh Đại Ân Hoa tiên tử, hôm nay vừa thấy, cũng uổng công Minh Lam chuyến này."

   Dứt lời nâng chén mời rượu, Hoa Vị Miên cũng giơ cái ly, "Quá khen rồi." Trong thâm tâm lại hết sức khinh bỉ, giả bộ, ngươi liền giả bộ tiếp !

   Trái ngược với Hoa Vị Miên tự nhiên thanh thản, thân tập hợp ngàn vạn sủng ái bên này, bên kia Tư Đồ Uyển Ngọc thân đỏ thẫm phục, Hoa Vị Miên nàng xem là nhân vật gì chứ, cũng có thể ở trước mặt nàng càn rỡ: hôm nay nhất định phải áp chế danh tiếng của ngươi!

   "Khó được các vị cao hứng như vậy, hoàng thượng, bằng liền để chúng nô tì tới giúp trợ hứng!" Nàng với Thuần Vu Phóng.

   Thuần Vu Phóng vẻ mặt hứng thú, quay đầu sang nhìn nàng, "Hoàng hậu có đề nghị gì?"

   "Phó muội muội tài đánh đàn hơn người, từ lần mẫu hậu sinh nhật trước đó, nô tì cũng duyên nghe, bằng liền thừa dịp hôm nay, lại để cho nô tì lần được nghe thoải mái," Tư Đồ Uyển Ngọc nhìn về phía Phó Ninh Tự, "Phó muội muội ý như thế nào?"

   Thuần Vu Phóng cũng hỏi: "Ái phi nghĩ như thế nào?"

   Phó Ninh Tự ngược lại quan tâm hơn thua, đứng lên nhàng cúi đầu, mặt nụ cười, "Nếu hoàng thượng rồi, vậy nô tì liền bêu xấu."

   Thuần Vu Phóng phân phó người lấy cổ cầm, vẻ mặt của Tư Đồ Uyển Ngọc cũng là nhảy nhót, Hoa Vị Miên đoán nàng là nghĩ đến muốn thả con tép bắt con tôm, biến Phó Ninh Tự làm thành đá kê chân, nhưng Phó Trữ tự kia cũng phải là kẻ dễ bắt nạt, có thể đơn giản biến nàng thành đá kê chân như vậy sao?
   Last edited: 23/9/16
   thienbinh2388 thích bài này.

  2. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 121: Được tiện nghi phải khoe ra

   Edit: Mạc Vân


   Bên kia Phó Ninh Tự lấy cổ cầm, ngồi thẳng trong đại điện, : “Thần thiếp vô tài, khúc Nghiễm Lăng Tán nguyện các chư vị cười tiếng.”

   Theo thực tế mà , Nghiễm Lăng Tán là bài hát cực kỳ đòi hỏi kỹ thuật, nữ tử thông thường cũng rất ít thích bài hát như vậy. Vậy mà Phó Ninh Tự lại chọn bài hát này, chỉ hát đến xuất thần nhập hóa (tuyệt vời), mà còn phối với thi ca tự mình nghĩ ra, người xem khen vô cùng nhiệt liệt, trong lòng cũng ân thầm khen ngợi.

   Tư Đồ Uyển Ngọc 囧. Vốn nàng muốn cho Phó Ninh Tự làm đệm lót cho mình, nghĩ tới ngược lại cho nàng ta cơ hội nổi bật, cũng xem xem mình có mấy lượng chứ. Ở đây còn có phần của nàng, cũng thể tự lấy đá đập chân mình để người khác tới ném ngọc lấy gạch được?! (ý Tư Đồ Uyển Ngọc mình là ngọc còn Phó Ninh Tự là gạch)

   Chỉ khúc, lời ca ngợi bên tai dứt, Phó Ninh Tự cho Tư Đồ Uyển Ngọc ánh mắt khiêu khích. Tư Đồ Uyển Ngọc tức giận đến nỗi mặt cũng vặn vẹo theo, lại nghe Thuần Vu Phóng bên cạnh : “Ái phi giỏi cầm kỹ*, thưởng!” (* kỹ năng đàn)

   Phó Ninh Tự cúi người: “Tạ ơn hoàng thượng.”

   Sau khi nàng ngồi xuống, Thuần Vu Phóng lại : “Ái phi hiến nghệ, hoàng hậu cũng hiến khúc chứ?”

   mặt Tư Đồ Uyển Ngọc kém chút nữa nhịn được cười, thể làm gì khác hơn là siết chặt tay cúi đầu, cố tình khiếm tốn: “Cầm nghệ (tài đánh đàn) của thần thiếp làm sao có thể hơn được muội muội… Nhưng thần thiếp nghe tài nghệ tiên tử siêu quần (xuất sắc), hay là cùng Phó muội muội so như thế nào?”

   câu lại đập gạch lên người Hoa Vị Miên, thời điểm mọi người đưa ánh mắt đến chỗ nàng, trong miệng nàng ngậm thịt kho giành được từ đũa Mông Tập. Đảo qua ánh mắt ‘ngã vỡ mắt kính’ của mọi người, lập tức da đầu run lên, nàng chỉ suy tư vấn đề: Nuốt hay là phun?

   Phun rất tiếc, hay vẫn nuốt vậy!

   Vậy nên nàng thong thả ung dung nhai thịt kho trong miệng sau đó nuốt xuống, lại uống ngụm trà, rồi mới : “ xin lỗi, ta đánh đàn.”

   Vẻ mặt Tư Đồ Uyển Ngọc nhăn nhó, ngươi những lời này mà phải dùng chăn nệm lâu như vậy sao?! (ý chỉ những hành động của Hoa Vị Miên sau khi Tư Đồ Uyển Ngọc xong là làm nền cho câu trả lời của nàng)

   “Tiên tử cần gì phải khiêm tốn?” Tư Đồ Uyển Ngọc cong môi cười tiếng. ra ý nàng muốn là Hoa Vị Miên quá kiêu ngạo, khinh thường ra biểu diễn.

   Vậy cũng sao cả, dù sao Hoa Vị Miên nàng kiêu ngạo thành thói, khiến nàng để ý chính là đáy mắt khinh thường của Tư Đồ Uyển Ngọc. Dáng điệu kia, ràng coi nàng có văn hóa mà!

   Đừng nhìn Hoa Vị Miên như vậy, dù gì cũng tốt nghiệp đại học chính quy, dựa vào cái gì để những cổ nhân ngay cả tiểu học cũng chưa tốt nghiệp này xem thường chứ?!

   Cầm lấy khăn lau miệng, cười tiếng ngọt ngào, “Đánh đàn dĩ nhiên ta sánh bằng quý phi nương nương, chỉ có điều hạng nhất biểu diễn về việc khác rất tin tưởng.”

   “Tiên tử nghe chút.” Tô Mính Lam ở bên giúp.

   “Tiết mục biểu diễn này phải hai người hợp tác mới có thể hoàn thành, biết có may mắn thỉnh hoàng hậu nương nương hoàn thành cùng?” Hoa Vị Miên vô cùng thân sĩ mời.

   Sống lưng Tư Đồ Uyển Ngọc lạnh lẽo, đám mây đen bay đỉnh đầu: Xong rồi, Hoa Vị Miên muốn chỉnh mình!

   Vậy mà lời cự tuyệt còn chưa ra, Thuần Vu Phóng giành trước bước: “ như vậy, hoàng hậu cứ , cũng để trẫm khai mở nhãn giới*.” (* mở rộng tầm mắt)

   “Thần thiếp tuân chỉ.” Tư Đồ Uyển Ngọc ngoài cười nhưng trong cười xuống, chân cũng run rẩy. Lần trước Hoa Vị Miên suýt nữa hủy dung của nàng, lần này nàng ta lại muốn làm gì…?

   Hoa Vị Miên gọi thái giám tới mấy câu, sau đó cười tủm tỉm: “Chờ cung nhân cầm đạo cụ đến, là có thể bắt đầu. Chắc hẳn hoàng hậu nương nương cũng mong đợi!”

   Khóe miệng Tư Đồ Uyển Ngọc giật giật, run rẩy : “Đúng vậy…”

   Công cụ được mang tới, vòng tròn lớn, mấy thái giám thỉnh Tư Đồ Uyển Ngọc lên, sau đó cột chắc tay chân, lại giao cho Hoa Vị Miên khối lụa gấm.

   Đôi môi Tư Đồ Uyển Ngọc trắng bạch còn chút máu, run rẩy hỏi: “Ngươi muốn… muốn làm gì?”

   Hoa Vị Miên cười cười, vẫy vẫy tay, thái giám bên cạnh bưng đến cái mâm, mặt đặt mười mấy thanh phi đao sáng chói, cầm thanh lên, còn cố ý sờ sờ, lớn tiếng : “ sắc bén!”

   “Hoàng hậu nương nương, sở trường nhất của ta chính là che mặt phi đao, hôm nay nhất định để ngươi mở rộng tầm mắt.”

   Khuôn mặt Tư Đồ Uyển Ngọc đầy phẫn nộ, lỡ miệng : “Che mặt?!” thẳng là muốn mạng nàng luôn ?!

   “Hoàng thượng, thần thấy như vậy ổn, vạn nhất đả thương hoàng hậu nương nương…” Lúc này Tư Đồ Đốc đứng ra giúp nữ nhi.

   “Yên tâm, trước kia ta lấy heo mẹ luyện qua rồi, tuyệt đối có việc gì.” Hoa Vị Miên bảo đảm.

   Mọi người ngoại trừ Tư Đồ Đốc và Tư Đồ Uyển Ngọc đều hé miệng cười trộm.

   Râu Tư Đồ Đốc run lên, lạnh lùng : “Mẫu nhi nước há có thể so sánh với súc sinh, Hoa tiên tử đây là xem thường Đại Ân quốc sao?”

   “Đâu có chứ,” Hoa Vị Miên lắc lắc phi đao, giảo hoạt : “Ngươi hỏi ta phải sao, vừa nãy ta đâu có nữ nhi của ngài là heo mẹ đâu, đây là chính ngài .”

   “Ngươi…!” Tư Đồ Đốc hơi kém giữ được thể diện muốn lên dạy dỗ người.

   “Tư Đồ ái khanh,” Thuần Vu Phóng chuyện, “Tiên tử chính là tiên nhân, lại là công thần của Đại Ân, bất kể thế nào cũng làm tổn thương sợi lông nào của hoàng hậu. Trẫm ở đây làm chứng, nếu hoàng hậu của trẫm tổn thương dù chỉ chút, tất nhiên tiên tử cùng bồi gấp đôi, ý ngươi thế nào?”

   Hoa Vị Miên đưa mắt cười như cười mà nhìn , việc này ngươi tính được lắm, vừa chặn miệng Tư Đồ Đốc, cho Tư Đồ Uyển Ngọc cảnh cáo, đồng thời lại lại ngáng chân mình, nếu mình hơi lơ là đả thương Tư Đồ Uyển Ngọc, cắt nàng đao phải nhận hai đao. mũi tên hạ hai con chim, Thuần Vu Phóng, việc này ngươi cũng quá có lời rồi!

   “Hay là như thế này , ta cũng đánh cược cùng hoàng thượng, nếu ta đả thương hoàng hậu nương nương chút nào là ta thua, dĩ nhiên kết quả là phải bồi lại gấp đôi, còn die nda nl equ ydonn nếu ta thương tổn đến hoàng hậu nương nương ta thắng, ta thắng, đương nhiên hoàng thượng cũng nên tỏ lòng chút, ngài cũng biết ở nhà ta còn nuôi nhi tử, tiêu xài quá nhiều, hay là hoàng thượng lấy mười vạn lượng bạc trắng làm tiền cược !”

   Hoa Vị Miên rất mặt dày mà cười, mặt các thái giám đại thần dưới ở đây đều trắng nửa, dám cò kè mặc cả với hoàng thượng, vừa mở miệng nhiều tiền như vậy, nàng đem quốc khố này làm nhà nàng à?!

   Thuần Vu Phóng sao lại biết tính toán của Hoa Vị Miên được chứ, lập tức ngay: “Tiên tử có võ nghệ siêu quần,vậy chẳng phải trẫm bị thua thiệt sao? Hay là ngược lại, nếu hoàng hậu bị tổn hại chút nào chính là ta thắng, tiên tử chỉ cần giải nan đề cho trẫm là được, nếu hoàng hậu bị tổn thương, vậy chính là tiên tử thắng, hiển nhiên trẫm bỏ ra mười vạn lượng bạc trắng kia.” Mà ngươi đương nhiên cũng phải bồi gấp đôi… Tuyệt đối Hoa Vị Miên vì thắng mười vạn lượng bạc của mà cho Tư Đồ Uyển Ngọc đao, dù sao đây cũng là chuyện chịu hai đao, vậy kết quả chỉ có , chính là thắng!

   Thuần Vu Phóng cười như hồ ly, hiển nhiên Hoa Vị Miên hiểu tính toán của . Người ngồi nơi này sợ là ai biết, nếu xem cuộc vui, vậy khẳng định phải trả tiền, vì vậy nàng chuyển sang mọi người : “Hay là đại gia cũng tới so thắng thua , lên giá ngàn lượng, đánh cuộc xem ta và hoàng thượng người nào thắng?”

   “Càn rỡ, triều đình há lại là nơi ngươi tụ tập đánh cuộc!” Tư Đồ Đốc thấy nữ nhi của mình thành tiền đặt cược vô ích, mặt cũng tối lại!

   Hoa Vị Miên hết sức vô tội : “Vừa rồi hoàng thượng cũng tham dự, ngươi như vậy chẳng phải là chỉ trích hoàng thượng sao?”

   Tư Đồ Đốc ngay tức khắc quỳ mặt đất, dập đầu : “Hoàng thượng, thần có ý này.”

   Tâm tình Thuần Vu Phóng tốt nên cũng so đo với , chỉ : “Được rồi, lần này chúng ái khanh có thể thử!”

   Cuộc đánh cược phi đao. Quy củ đặt cược rất đơn giản, trong hai người ai thắng lấy tiền của người thua, tiền của bên đặt cược thua người khác nộp vào quốc khố.

   Xét thấy hoàng đế là trời, cho nên đại thần trong triều đình trừ Tông Chính Sở và Mông Tập ra còn đâu đều đặt Thuần Vu Phóng thắng. Tô Mính Lam đặt Thuần Vu Phóng thắng, Văn Nhân Giác đặt Hoa Vị Miên thắng.

   Hoa Vị Miên nhìn đống ngân phiếu vô cùng cao bên chỗ Thuần Vu Phóng, mặt cũng cười đến co giật rồi. lát nữa đống ngân phiếu kia thuộc về nàng!

   Đặt cược xong, vậy nên Hoa Vị Miên lên đài biểu diễn. Vòng tròn chuyển động, Tư Đồ Uyển Ngọc hoa mắt váng đầu nhìn người cầm phi đao, nước mắt cũng rơi mạnh ra.

   Hoa Vị Miên bịt kín mắt, phi đao ném ra vun vút, mười mấy thanh phi đao trong nháy mắt cũng ném xong.

   Tư Đồ Uyển Ngọc trợn to mắt nhìn hai bên trái phải hàng đao ngân quang* lóng lánh, thế này mới bị hù dọa hôn mê bất tỉnh. (*ánh sáng bạc)

   Thái giám tra xét từng phi đao, cuối cùng bẩm báo cho Thuần Vu Phóng: “Chúc mừng hoàng thượng, hoàng hậu nương nương bị tổn thương gì.”

   Thuần Vu Phóng cười cười gật đầu, nhìn Hoa Vị Miên: “Tiên tử nghĩ sao?”

   Hoa Vị Miên tính trước mọi việc rồi nên tiêu sái đến bên người Tư Đồ Uyển Ngọc, chỉ chỉ cây đao bên tai nàng, : “Thấy ràng, nơi này cắt đứt sợi tóc của hoàng hậu nương nương!”

   Mặt Thuần Vu Phóng biến sắc, nháy mắt cho tiểu thái giám quỳ mặt đất. Tiểu thái giám lập tức lau mồ hôi nhìn qua, vậy mà vừa nhìn, chân cũng mềm nhũn, sợi tóc bị chặt đứt khảm trong khe hở cây gỗ!

   “Sao rồi?” Thuần Vu Phóng nhướng mày.

   Tiểu thái giám “bụp” tiếng quỳ mặt đất, từng trận mồ hôi lạnh đuổi nhau, lắp bắp : “Hồi… Hồi hoàng thượng… Hoàng hậu nương nương… bị chặt đứt sợi tóc!”

   Tiểu thái giám xong liên tục dập đầu mặt đất, sợ bị Thuần Vu Phóng giận chó đánh mèo.

   Thuần Vu Phóng ‘niềm nở’ nhìn Hoa Vị Miên, lúc lâu cũng lời nào.

   Vậy mà Hoa Vị Miên lại hít thở vô cùng ổn định, mặc kệ Thuần Vu Phóng quá mức tiểu nhân, ít nhất cũng là vua nước, chắc chắn ở trước mặt các quốc gia khác làm ra chuyện ngược với lời của mình.

   Quả nhiên, sau cùng Thuần Vu Phóng biến ảo d đ lê quyy donn thành dáng vẻ ngoài cười nhưng trong cười, “Tiên tử cao minh, trẫm thua.” Ngay sau đó cất tiếng cười to.

   Nụ cười này, khiến quần thần biết làm sao, rối rít cúi đầu lau mồ hôi lạnh, chỉ sợ Thuần Vu Phóng vừa mắt lấy làm chỗ trút giận.

   Hoa Vị Miên rút sợi tóc đầu, “xẹt, xẹt” cắt thành ba đoạn, : “Ta rất giữ chữ tín.”

   Mọi người lảo đảo, có người được tiện nghi còn khoe mẽ như vậy sao?!

   Hoa Vị Miên hé miệng cười tiếng, dĩ nhiên được tiện nghi phải khoe ra, nếu ai biết ngươi được tiện nghi?


   Chương 122: khéo thành sách.

   Edit: Bongngungo


   Hoa Vị Miên vui vẻ bỏ xấp tiền giấy trước mặt Tôn Chính Sở vào hầu bao(túi tiền) của mình, : "Hoàng thượng, còn có mười vạn lượng bạc nhớ đưa đến chỗ ở của ta nhaaa...!"

   Thuần Vu Phóng cắn răng nghiến lợi : "Trẫm nhất định khắc trong tâm khảm(nhớ kỹ trong lòng)!"

   Lúc này rãnh rỗi, Hoa Vị Miên quay đầu lại cho Tô Minh Lam ánh mắt "Ngươi thông minh", mấy người nàng biết, chỉ có Tô Minh Lam biết nàng tâm, ngoan ngoãn bỏ bạc vào hầu bao của nàng.

   Bấm cái vào thịt bên hông của Tôn Chính Sở, Hoa Vị Miên giọng hỏi: "Ngươi làm sao ngươi có này nhãn lực cùng nhiệt tình!"

   Tôn Chính Sở đè lại cánh tay bé của nàng, : "Vi phu là ở cho ngươi tăng thanh thế, nếu như ngươi người cũng có, mặt chẳng phải ánh sáng."

   Hoa Vị Miên suy nghĩ chút cũng phải, cào cái vào lòng bàn tay của , mập mờ mà cười : "Xuất cung lại thưởng cho ngươi."

   Tư Đồ Uyển Ngọc bị khiêng rồi, nàng vốn muốn chỉnh người nhưng lại trở thành vai hề trong quốc yến ngày hôm nay, làm cho nét mặt của Tư Đồ Đốc cũng sáng sủa.

   Hoa Vị Miên lắc đầu cảm thán, ngàn vạn lần thể nhìn người qua khe cửa, mặc dù có thể coi thường người khác, nhưng là thể nhìn quá thô!

   Ồn ào qua , liền bắt đầu đàm luận chuyện chính, này chánh dĩ nhiên là chuyện Đại Chuẩn muốn phân chén canh từ Tây Hòa, Thuần Vu Phóng vì bảo vệ lợi ích tự nhiên đánh chết cũng đồng ý, cuối cùng hai bên sau hồi miệng lưỡi sắc bén, quyết định dùng tỷ võ giải quyết.

   Đại biểu của Đại Chuẩn là Giang Tả Ý, đại biểu của Đại Ân đương nhiên là Tông Chính Sở rồi, người nào thua người đó liền thỏa hiệp vô điều kiện.

   Có thể nghĩ, cuối cùng thắng đương nhiên là Tôn Chính Sở, cho nên Thuần Vu Phóng tên kia lại lên tiếng:

   "Tướng quân vì Đại Ân giành thắng lợi trong trận chiến, liền thưởng, tám vị Mĩ Cơ!"

   Hoa Vị Miên méo mặt, ra ở chỗ này chờ nàng!

   sao, nàng hất mái tóc, lo lắng trong phủ mấy nữ nhân kia đủ để nàng đùa giỡn, này phải lại có người đưa tới cửa sao!

   "Tiên tử nhưng là bất mãn?"Thuần Vu Phóng cố tình kiếm chuyện với Hoa Vị Miên.

   " có a, ta còn thực vui mừng, Tông Chính Tướng quân cũng trưởng thành, là nên nối dõi tông đường."

   Nàng này vừa , Thuần Vu Phóng đen măt, Mông Tập mất hứng, đều nhìn bụng của nàng, hận thể chui vào đổi lại giống khác!

   Đêm này, Hoa Vị Miên cùng Tôn Chính Sở đều là thắng lợi trở về.

   Tư Đồ Uyển Ngọc bị Hoa Vị Miên chỉnh thảm lúc này xác thực là đau lòng thương phổi rồi, nàng ở trong Triêu Phượng cung mắng Hoa Vị Miên từ đầu đến chân lần, hận thể phân thây để trút giận, nhưng mà tại nàng(Hoa Vị Miên) được Thái hậu thích, mặc dù thanh danh tốt lắm, nhưng cả nước dưới đối với nàng cũng vẫn còn rất tôn kính, cho nên thể công khai, vì vậy nàng liền sử dụng thủ đoạn luôn thành công trong tranh đấu ở hậu cung, mượn đao giết người.

   Ngày này, Tư Đồ Uyển Ngọc triệu tập ba nghìn mỹ nhân trong hậu cung đến trong cung của nàng ăn đường đỏ tuyết lê(quả lê trắng ấy ^_^), dĩ nhiên Hoa Vị Miên cũng là thượng khách.

   "Tiên tử, này tuyết lê rất ngọt, ngươi cũng nếm thử chút." Diễ#n~đ@n.lê.quý.d0n. vị mỹ nhân ôm bình tuyết lê tới.

   Đặt đầu cầm xuống. Hoa Vị Miên nhìn lên, liền nhìn ra bên trong bỏ thêm hoa nghệ tây, nàng lúc nhận lấy còn rất buồn bực, sao cái gì thêm lại thêm hoa nghệ tây, hoa nghệ tấy đối với phụ nữ có thai hữu dụng, đối với người bình thường chút tác dụng cũng có, này phải bưng nhầm chỗ ?

   Vì vậy nàng hỏi: "Cái này đúng là của ta?"

   Mỹ nhân kia gật gật đầu : "Hoàng hậu nương nương đặc biệt phân phó nô tì chọn cho ngài loại tuyết lê tốt nhất, tiên tử nếm thử liền biết."

   Hoa Vị Miên vừa nhìn nàng bức thiết bộ dáng, liền đoán hoàng hậu có lẽ lấy nàng ta làm kẻ chết thay, nghĩ thầm nơi thị phi nên ở lâu, cố tình chính mình quá mức tham ăn, lại muốn buông tha này thức ăn ngon, vì vậy ôm bình Tuyết Lê mới .

   Tư Đồ Uyển Ngọc thấy kế sách thành công khỏi phải cao hứng, bên khóe mắt đều nở hoa, gặm Tuyết Lê gặm càng thêm có tư vị.

   Hoa Vị Miên ôm bình, cầm trong tay thẻ trúc, cắn miếng Tuyết Lê, trong lòng lại lần nữa cảm thán, thực là ăn ngon, trở lại lại muốn chút.

   Phía bên này nàng chuyên tâm gặm Tuyết Lê có nhìn đường, bên kia tiểu cung nữ hùng hùng hổ hổ chạy tới, bộ dáng ba hồn mất bảy vía cũng có kịp chú ý nhìn đường, vì vậy hai người liền đụng phải.

   Hoa Vị Miên cái mông đụng xuống đất, cả bình Tuyết Lê đều đổ ra ngoài, đầu cũng đụng đến lan can, xoa đầu còn chưa có kịp phản ứng, tiểu cung nữ kia liền ngồi sững đất, gào khóc : "Máu! Máu!"

   Hoa Vị Miên cúi đầu xem xét hơn nửa mặt váy của mình bị máu thấm ướt, vừa định giải thích cho nàng chút, Thái hậu liền từ trời giáng xuống, sắc mặt trắng toát, ôm lấy bả vai của nàng liền hô: "Truyền thái y, mau truyền thái y!"

   Bên cạnh thị nữ theo bên người Thái hậu vội vội vàng vàng chạy.

   "Thái hậu nương nương, vị Vu Thần y ở ngay trong điện Thiên Di, lúc này qua cũng gần!"Lão ma ma đột nhiên .

   Thái hậu vừa nghe, hắng giọng quát: "Còn mau chút, nếu là người xảy ra chuyện gì, ai gia liền hỏi tội các ngươi!"

   Đám người ba chân bốn cẳng mang Hoa Vị Miên chạy đến Thiên Di Điện.

   Hoa Vị Miên đến tận lúc bị ném lên giường cũng còn giải thích được, nàng phải là ngã cái, đến mức phải giống như khóc tang sao?

   Vu Bàn Nguyệt cau mày thay nàng bắt mạch, cuối cùng đối với Thái hậu : "Thái hậu nương nương, chúng ta ra ngoài lại !"

   Thái hậu cẩn thận từng bước ra ngoài, trong mắt mơ hồ còn mang theo nước mắt, nhìn xem Hoa Vị Miên hiểu ra sao.

   "Đứa này, mất rồi."Vu Bàn Nguyệt cố hết sức nhịn cười, thần sắc tỏ ra bi thương, nghĩ tới nha đầu này đánh bậy đánh bạ hóa vụng thành khéo, vừa vặn giải quyết họa lớn trong lòng .

   Thái hậu vừa nghe liền giống như bị sét đánh, hồi lâu mới kịp phản ứng, : " Kéo vừa rồi cung nữ lên cho ai gia!"

   Tiểu cung nữ này phen nước mắt nước mũi quỳ rạp xuống trước mặt Thái hậu trực tiếp dập đầu,"Thái hậu nương nương tha mạng, nô tỳ phải cố ý, nô tỳ cố ý!"

   Thái hậu trong cơn giận dữ, phất tay ném ly trà trong tay, lạnh lùng : " phải cố ý, chỗ rộng như vậy ngồi ngươi cũng có thể đụng rớt hài tử của Hoa nha đầu, thành thành mà khai báo, rốt cuộc là ai sai khiến ngươi!"

   Tiểu cung nữ trăm miệng cũng thể bào chữa, còn kém móc tim ra ngoài cho nàng(Thái hậu) nhìn, nhưng mà cho dù có móc ra người khác cũng tin tưởng, vì vậy chỉ có càng ngừng dập đầu, trong miệng kêu"Nô tỳ phải cố ý""Tha mạng a"Hai câu này.

   Bên cạnh thái y phụ trách kiểm tra thức ăn lúc ghé vào Thái hậu bên tai giọng câu, Thái hậu sắc mặt đại biến, phẫn nộ : "Này đường đỏ Tuyết Lê từ đâu tới?!"

   Quỳ dưới đất tiểu cung nữ thút tha thút thít : "Hôm nay hoàng hậu nương nương bên kia ở nếm thử Tuyết Lê, hẳn là từ bên kia lấy tới. . . . . ."

   Thái hậu nhìn nàng, trực tiếp hỏi bên cạnh ma ma, : "Có chuyện này sao?"

   Ma ma gật đầu cái, : "Sáng nay còn phái người đưa bình lại đây, là cho thái hậu nương nương nếm chút."

   Thái hậu đập bàn cái, quát lên: " là to gan, nếm thứ đó, sợ là mạng của ai gia đều muốn nếm ra!"

   đám nô tỳ vội quỳ xuống đất : "Thái hậu nương nương bớt giận!"

   " mời hoàng hậu lại đây cho ai gia, ai gia muốn xem nữ nhân này rắp tâm muốn làm gì!"

   Nô tỳ tìm Tư Đồ Uyển Ngọc, Thái hậu thở ra hai hơi, khôi phục tỉnh táo, mới nhận lấy thuốc bổ do ma ma sắc(nấu) tới đến chỗ Hoa Vị Miên.

   "Hoa nha đầu, . . . . . ."Thái hậu nhìn Hoa Vị Miên mờ mịt bộ dáng, trái tim giống như bị roi quất, nghĩ thầm nàng khẳng định chịu đả kích .

   "Thái hậu nương nương. . . . . ."Hoa Vị Miên muốn hỏi chuyện gì xảy ra, Thái hậu lại cắt đứt nàng : "Trước đừng , ai gia có thể hiểu được tâm tình của ngươi, trước tiên uống hết thuốc lại . . . . . ."

   "Thuốc?"Hoa Vị Miên ngẩn ra,"Thuốc gì?"

   Thái hậu thấy nàng dường như còn chưa có hồi phục tinh thần, vì vậy vội vàng đổi lời : "Là canh, ai gia phân phó Ngự Thiện Phòng làm, ngươi mới vừa ăn thức ăn lạnh, vào lúc này tốt làm cho dạ dày ấm áp."

   Hoa Vị Miên bộ dáng dường như tin, nhưng mà vẫn hết sức ngoan ngoãn nhận lấy uống hết.

   Thái hậu nhìn bộ dáng của nàng, trái tim lại đau xót, nghiêng mặt lau nước mắt ở khóe mắt .

   Hoa Vị Miên buông chén xuống, nghiêm túc hỏi "Ta rốt cuộc thế nào?"

   Thái hậu thấy nàng cố ý muốn hỏi, vì vậy cầm tay của nàng : "Hoa nha đầu, ai gia cho ngươi, ngươi nhất định phải bình tĩnh!"

   Hoa Vị Miên cả kinh sợ hãi, chẳng lẽ cho nàng biết nàng mắc bệnh ung thư?

   Nhướng mày, Hoa Vị Miên cũng đau thương, : "Ngài , ta có thể chịu đựng được."

   "Hoa nha đầu, ngươi còn trẻ, còn nhiều thời gian, lo có hài tử. . . . . ."Thái hậu thao thao bất tuyệt .

   "Hài tử?!"Hoa Vị Miên lần này sâu xắc đả kích, liên quan gì đến hài tử, chẳng lẽ Hoa Vô Ưu xảy ra chuyện?!

   "Hài tử xảy ra chuyện gì hả?!"Hoa Vị Miên phát bắt được cánh tay của Thái hậu, : " mau, hài tử rốt cuộc xảy ra chuyện gì rồi? !"

   Thái hậu lau phen nước mắt, : "Đứa bé. . . . . . còn. . . . . ."

   " còn. . . . . . ?"Hoa Vị Miên quả thể tin vào tai của mình, Hoa Vô Ưu chết?

   "Người nào làm hại?! Người nào làm hại?!"Nàng lắc lắc Thái hậu gầm hét lên, có phải hay Thuần Vu Phóng?! Nhất định là Thuần Vu Phóng!

   "Hoa nha đầu, ngươi tỉnh táo chút!"Thái hậu vội ôm lấy nàng, : "Chuyện này ai gia vì ngươi làm chủ, ngươi yên tâm, ai gia gọi Tông Chính Sở vào cung, có cùng với ngươi ai gia cũng yên tâm chút. . . . . ."

   Mới vừa xong, bên ngoài loan truyền thông báo Tôn Chính Sở đến, Thái hậu tuyên vào, Tôn Chính Sở tới, hành lễ với Thái hậu. Thái hậu vội giả dìu cái, nhìn chút Hoa Vị Miên giọng : "Hoa nha đầu tại cảm xúc ổn định, ngươi tốt nhất cùng nàng. . . . . . Yên tâm, chuyện này ai gia nhất định trả lại cho các ngươi cái công đạo!"

   Thái hậu dứt lời , Tôn Chính Sở tới Hoa Vị Miên ngồi xuống bên người, : "Hoa Vô Ưu có việc gì."

   "Cái gì?"Hoa Vị Miên nhất thời có kịp phản ứng, Thái hậu hài tử phải. . . . . .

   Trong đầu hồi dời sông lấp biển, Hoa Vị Miên càng nghĩ miệng mở càng lớn, chỉ vào Tôn Chính Sở : "Ta có hài tử rồi hả?!"

   Tôn Chính Sở vén tóc nàng về phía sau tai, : "Người khác xem ra là cái bộ dáng này."

   Hoa Vị Miên tới tới lui lui chỉ vào và mình, năng có chút lộn xộn,"Ta làm sao có thể mang thai hài tử?!"

   "Làm sao ta biết."Tôn Chính Sở hết sức vô tội .

   "Ngươi lại biết, hay là ngươi làm chuyện tốt gì?!"Hoa Vị Miên có chút giận, nàng nhất định có chuyện gì xảy ra,mọi người từ xuống dưới đối với nàng nhượng bộ lui binh, ánh mắt của Tư Đồ Uyển Ngọc nhìn mình càng thêm sắc bén, ra chính là vì này hay ho tin đồn nhảm!

   Tôn Chính Sở dừng chút, : "Ừ. . . . . . Hài tử coi như là của ta đấy."

   "Ngươi thông đồng Vu Bàn Nguyệt cho Thái hậu ta mang thai hài tử của ngươi?" Tiểu tử Vu Bàn Nguyệt này thực giỏi, ngại ngày trôi qua quá thanh tịnh(bình yên) có phải hay ?!

   Tôn Chính Sở đưa tay ôm lấy nàng, : "Ta chỉ làm này kiện này, những chuyện khác tất cả đều là ngươi làm . . . . . . Sao hôm nay lại thế này?"

   "Cái gì lại thế này?"Hoa Vị Miên tức giận đẩy ra.

   Tôn Chính Sở kiên nhẫn bỏ lại ôm lấy nàng, : "Máu là chuyện gì xảy ra?"

   Nhắc tới chuyện này Hoa Vị Miên cảm thấy đầu năm nay có chút này nọ thực là quá mức trùng hợp đến quỷ dị, ví dụ như bình máu gà.

   "Ta vốn là dự tính Ngự Thiện Phòng tìm chút máu chó đen, ai biết có, liền thuận tay cầm bình máu gà trở về."Thế nào liền bị tiểu cung nữ đụng ngã lăn đúng lúc như vậy, máu gà lại thực giống máu người, sau đó biến thành thế này.

   Từ mang thai đến đẻ non, nàng này người trong cuộc lại là người cuối cùng biết, là. . . . . . Phục những người này chỉ số thông minh!

   "Ngươi tìm máu chó đen làm gì?"Tôn Chính Sở hồ nghi .

   "Vẽ bùa."

   "Vẽ bùa làm gì?"

   "Trừ tà a, trong hoàng cung này nhiều oan hồn như vậy, tránh cho ngủ thoải mái."Hoa Vị Miên chuyện đương nhiên .

   Tôn Chính Sở vui mừng sờ đầu của nàng, : " biện pháp tốt."

   Đương nhiên là biện pháp tốt, Hoa Vị Miên trừng mắt, dùng sức véo hông của ,"Lão nương còn là hoàng hoa khuê nữ, cư nhiên công giúp ngươi bỏ hài tử!"

   Tôn Chính Sở nhịn cười, : "Ngươi là ở oán vi phu để cho ngươi mang thai hài tử?"

   "Lấy móng ra!"Hoa Vị Miên chỉ vào tay của , hiển nhiên còn tức giận,"Chuyện lớn như vậy cũng cùng ta thương lượng chút, ngộ nhỡ lộ ra ta từ chỗ nào chuẩn bị cho ngươi hài tử?!"

   Tôn Chính Sở đàng hoàng ngồi thẳng, : "Ta vốn định an bài hồi ngoài ý muốn, ai biết. . . . . ."Bản thân ngươi chính là hồi ngoài ý muốn!

   Hoa Vị Miên đạp cái, oán hận : "Trở về cho ta quỳ bàn chà quần áo, quỳ đủ ngày, đừng nghĩ leo lên giường của lão nương!"

   Tôn Chính Sở lại gần thổi hơi vào lỗ tai của nàng,"Tốt lắm, vi phu sai lầm rồi còn được sao?"

   Hoa Vị Miên nổi hết da gà, né tránh, kiên định : "Phải , kiên quyết chống lại Sắc Dụ!"

   Bên này vẫn còn ở hờn dỗi, bên ngoài Thuần Vu Phóng tới, nàng đột nhiên nhớ tới chuyện, theo tính toán của Tôn Chính Sở, Vu Bàn Nguyệt phải cho Thái hậu hài tử này là của Tôn Chính Sở, nếu phải của Thuần Vu Phóng, Thái hậu vì sao lại kích động như vậy?
   Last edited: 2/10/16

  3. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 123: Chết thay

   Edit: Mạc Vân


   Thái hậu nghiêm mặt ngồi đó, ngay cả Thuần Vu Phóng vào bà cũng thèm để ý đến hành lễ của .

   Thuần Vu Phóng ho khan tiếng ngồi qua bên, nghiêm túc : “Thái y, chuyện gì xảy ra?”

   Thái y lau mồ hôi tiến lên quỳ: “Hồi bẩm hoàng thượng… Bào thai trong bụng tiên tử khó giữ được, trước mắt đẻ non…”

   ?!” Thuần Vu Phóng bật thốt lên.

   Mặt thái y khẽ co rúm, phải hài tử này của sao, làm sao bây giờ rớt cao hứng như vậy…

   Ý thức được biểu của mình quá mức ràng, Thuần Vu Phóng mất tự nhiên ho khan tiếng, sau đó hỏi: “Thân thể tiên tử sao rồi?”

   Thái y vội cúi đầu, cân nhắc xem có phải vị hoàng đế này bị giận dữ công tâm* dẫn đến bắp thịt mặt co rút mất cân đối…

   giờ tiên tử có gì đáng ngại nữa!” xem qua mạch, nhưng lại trả lời rất ý vị, chủ yếu là nhìn Thái hậu đàng kia sắp đại khai sát giới, sợ nếu ra chạy thoát!

   Tư Đồ Uyển Ngọc vừa nghe thấy Hoa Vị Miên sinh non, mặt cũng cười tới rút gân. Sau đó Thái hậu lại phái người tới truyền nàng. Phỏng đoán Thái hậu chắn chắn hoài nghi đến nàng, vì vậy hỏi nha đầu bên cạnh, “Tử Hoan, xử lý chuyện này thế nào?”

   Nha đầu Tử Hoan kia cười nham hiểm: “Nương nương cứ yên tâm!”

   Tư Đồ Uyển Ngọc sợ hãi mà tới Thiên Di điện, hành lễ đúng cách, “Thần thiếp tham kiến mẫu hậu, tham kiến Hoàng thượng.”

   “Hừ!” Thái hậu vỗ bàn cái, lạnh giọng: “Ngươi vẫn coi ai gia làm mẫu hậu ngươi?!”

   “Thần thiếp sợ!” Tư Đồ Uyển Ngọc vội vàng quỳ xuống, rũ mắt : “Thần thiếp hiểu ý tứ mẫu hậu.”

   hiểu?!” Thái hậu hất tuyết lê bàn vẫn còn hai dấu răng ở đó đến trước mặt nàng: “Còn phải mời thái y tới cho ngươi sao?!”

   Tư Đồ Uyển Ngọc vội cúi người dập đầu: “Mẫu hậu bớt giận, tuyết lê này đúng là của thần thiếp, hôm nay người trong hậu cung ăn cũng xảy ra chuyện gì, thần thiếp cũng ăn, nhưng bị gì, chẳng lẽ tuyết lê này hợp với thân thể mẫu hậu?”

   Nàng giả bộ vô tội, Thái hậu nhìn mà nổi giận, giận đến mặt mũi trắng bệch: “Ngươi được lắm Tư Đồ Uyển Ngọc, lại giả ngu với ai gia. Ai gia hỏi ngươi, trong hồng đường tuyết lê Hoa nha đầu cầm từ chỗ ngươi tại sao lại lại có nghệ tây?!”

   “Nghệ tây?!” Tư Đồ Uyển Ngọc ‘kinh hãi’, ngay lập tức lộ vẻ diẽn đan le quý đon mặt hoảng sợ: “Sao có thể như thế, tuyết lê này là thần thiếp tự tay lấy từ trong hầm ra chia cho mọi người, lúc ấy cũng qua tay người khác mà!”

   “Vậy ngươi còn gì để !” Thái hậu chuyển sang Thuần Vu Phóng, “Hoàng đế, ngươi xem rồi xử lý!”

   “Mẫu hậu chớ để thân thể bị chọc tức.” Thuần Vu Phóng che giấu khóe miệng vui vẻ, đến vuốt vuốt lưng bà: “Nếu hoàng hậu làm, chắn chắn làm rệt như vậy, trong này có thể có tình khác.”

   tới chỗ Tử Hoan: “Tử Hoan, ngươi xem.” Thuần Vu Phóng phân phó .

   Tử Hoan lập tức quỳ xuống đất: “Bẩm hoàng thượng, tuyết lê này là tự tay hoàng hậu nương nương lấy từ trong hầm ra, ở giữa cũng qua tay của nô tỳ, nhưng…”

   “Nhưng gì?” Thuần Vu Phóng nhịn được hỏi.

   Tử Hoa lại vội dập đầu cái, run rẩy : “Tuyết lê tiên tử ăn, là Hoàng mỹ nhân bưng qua… liên quan gì đến hoàng hậu nương nương!” xong lại ra sức dập đầu, vừa dập đầu vừa giúp Tư Đồ Uyển Ngọc.

   Tư Đồ Uyển Ngọc vừa nghe, trở tay đánh nàng bạt tai, nổi giận : “Nô tài to gan, đại bậc này ai cho ngươi lung tung?!”

   “Nương nương…” Tử Hoan quỳ ngồi, đôi mắt rưng rưng : “Hoàng mỹ nhân kia sơm bất mãn với Hoa tiên tử… Lần này muốn giá họa cho ngài…!”

   Thuần Vu Phóng nhìn người phía dưới vất vả diễn trò tình cảm, lập tức phất phất tay : “Người đâu, truyền Hoàng mỹ nhân, hơn nữ cho người cẩn thận lúc soát cho trẫm!”

   “Vâng!”

   Hai người Tư Đồ Uyển Ngọc và Tử Hoan ôm thành đống khóc đến thê lương thảm thiết, Thuần Vu Phóng nín cười chăm sóc Thái hậu sắc mặt tái xanh, run rẩy như thái y và nhóm cung nhân đứng bên.

   Hoa Vị Miên ở sau rèm bĩu môi, giọng : “Tư Đồ Uyển Ngọc giả dối, lấy người khác làm người chết thay còn giả bộ như vậy!”

   Tông Chính Sở đỡ bả vai nàng: “Hậu cung tranh đấu luôn luôn như thế, cá lớn nuốt cá bé, định lý này mãi mãi thay đổi.”

   “Nhìn ngươi rất cảm xúc, chẳng lẽ ngươi từng d d l;q;đ ở trong hậu cung này đợi?” Hoa Vị Miên chọc chọc cánh tay .

   , ngày cũng .” Tông Chính Sở rũ mắt thu lại tia lệ.

   Hoa Vị Miên vô cùng hứng thú mà nhìn người trước mắt: “Có phải ta cũng nên ra ngoài tham gia náo nhiệt?”

   Tông Chính Sở đè lại ánh mắt nhao nhao muốn thử của nàng, khom lưng ôm người trở lại giường, kéo chăn lên : “Bây giờ ngươi vẫn nên thành thành giả bộ làm bệnh nhân , chờ mấy ngày nữa ngươi xuất cung ta lại bồi ngươi đùa giỡn.”

   Hoa Vị Miên nắm chăn, nhìn nước trà bàn : “Lấy trà kia tới hai giọt vào cạnh mắt của ta, tránh cho đến lúc đó ta khóc nổi.”

   hai giọt làm nàng cười đến mức mặt cũng nhăn lại chỗ với trán: “Xem ngươi vui mừng .”

   “Ta có thể vui sao, những người này tại sao có thể tự mìn đa tình đến mức độ này chứ!” Hoa Vị Miên cười đến mức nhanh rút gân rồi. Ngươi Thuần Vu Phong gian như vậy mà lại vẫn có thể tin…!

   Bên ngoài lúc Hoàng mỹ nhân tới chân đứng vững, vẫn đê thái giám nửa dìu vào. Nàng vừa thấy người Thiên Di điện tới bắt người cũng biết có chuyện xấu mà. Ai mà chẳng biết Hoa tiên tử là trái tim của Thái hậu nương nương, chuyện như vậy rơi người nàng, chết cũng bị lột da!

   “Trước tiên đánh cho ai gia!” Thái hậu gọi đám người tới, phân biệt tốt xấu muốn xả lửa trước, đương nhiên Hoàng mỹ nhân này đứng mũi chịu sào.

   Đáng thương cho Hoàng mỹ nhân vẫn chưa kịp cầu xin tha thứ bị đẩy ngã xuống đất đánh trận, đến cuối cùng ngay cả kêu cũng kêu được, mặt toàn mồ hôi cùng nước mắt hu hu nức nở mà cầu cứu.

   “Ngừng.” Thái hậu khó chịu phất phất tay, sau đó đến trước mặt Hoàng mỹ nhân, : “, có phải ngươi giấu hoa hồng trong hồng đường tuyết lê kia ?!”

   Hoàng mỹ nhân đưa tay ôm lấy chân Thái hậu, nước mắt đầy mặt, nhưng vẫn dùng hết sức mình lắc đầu, yếu ớt : “Thái hậu nương nương… phải con… phải là con… Là hoàng hậu nương nương…”

   vừa dứt, đầu cũng gục xuống. Thái hậu rùng mình, lập tức gọi thái y tới kiểm tra. Sau khi thái y dò qua mạch đập, thở dài lắc đầu: “ còn thở.”

   Khuôn mặt thái hậu cứng đờ, vẫn nghĩ tới xảy ra án mạng.

   Lúc này nhóm cung nhân lục soát cũng trở lại, cầm bọc giấy nghệ tây quỳ mặt đất phục lệnh.

   Tức giận của thái hậu chợt lóe lên, ngay sau đó lại chìm xuống. Hôm nay người này chết bên chân bà, cũng còn tâm tình truy cứu, lảo đảo từng bước ngã lên vai ma ma phía sau, nhắm mắt lại trực tiếp khoát tay: “Thôi thôi, khiêng người xuống táng.”

   Thuần Vu Phóng tới đỡ bà, nháy mắt cho người phía sau, bọn thái giám lập tức kéo thi thể Hoàng mỹ nhân .

   “Mẫu hậu chớ thương tâm, thân thể quan trọng hơn.” .

   Thái hậu ngồi lại đệm mềm, đỡ trán : “Ai gia sao cả, chẳng qua chỉ khổ Hoa nha đầu, hài tử cứ mất như vậy…”

   Ánh mắt Thuần Vu Phóng chợt lóe, nhưng lại là sắc thái hỉ giận khôn lộ, giọng chậm rãi: “Mẫu hậu yên tâm, nhi thần tự an bài.”

   “Cho nàng xuất cung, để nàng , có số việc thể cưỡng cầu.”

   Trước mặt nhiều người như vậy Thái hậu những lời này, thậm chí còn mang theo chút ý vị cầu xin, ràng là cho Thuần Vu Phóng đường lui.

   Thuần Vu Phóng híp mắt, lãnh mặt lại biến ảo thành nụ cười. vỗ lên tay Thái hậu: “Nhi thần nghe mẫu hậu.”

   Thái hậu thở phào nhõm, gật đầu cái, đưa tay đặt lên cánh tay ma ma: “Ai gia cũng mệt rồi, các ngươi giải tán.”

   “Nhi thần cung tiễn mẫu hậu.” Thuần Vu Phóng đưa mắt nhìn Thái hậu vào bên trong. Xoay người lẫn nữa, sắc mặt hoàn toàn rét lạnh, hơi hất cằm lên, nhìn Tư Đồ Uyển Ngọc đất, lạnh nhạt : “Diễn cũng diễn đủ rồi, hoàng hậu cũng nên suy nghĩ kĩ đạo thống trị hậu cung này. Bình thân!”

   Tư Đồ Uyển Ngọc bị vẻ mặt ấy của làm cho khiếp sợ, vậy nên ngây người hai giây cũng có phản ứng: Thuần Vu Phóng cảnh cáo nàng! Nhưng trước đây tuy Thuần Vu Phóng thích nàng, cũng vẫn lấy lễ đối đãi… Lúc này nàng mất hết mặt mũi, phong cảnh lặp lại nữa, tất cả đều do nữ nhân kia!

   “Thần thiếp cáo lui.” Nàng đứng lên, sửa sang lại y phục, dáng vẻ khôi phục lại làm người đứng đầu ngàn vạn người hậu cung.

   Nắm chặt tay, Hoa Vị Miên, bổn cung thề, chỉ muốn làm mất hài tử của ngươi, còn muốn cả mạng của ngươi nữa!

   Tiểu cung nữ đứng bên cạnh nhân cơ hội chuồn , vội vội vàng vàng chạy về Thục Viện cung. Vừa vào cửa đụng phải Phó Ninh Tự lạnh như băng.

   “Hoảng hốt cái gì?” Phó Ninh Tự nhíu mày hỏi.

   Tiểu cung nữ bị dọa sợ đến mức quỳ mặt đất, khom người : “Nô tỳ… Nô tỳ mới từ Thiên Di điện trở lại…”

   “Hả?” Phó Ninh Tự nhướng mày, “Ngươi đến Thiên Di điện làm gì? phải bản cung kêu ngươi Sương Hoa điện sao?”

   Trán tiểu cung nữ rỉ ra giọt mồ hôi lạnh, cũng dám thở mạnh, so với lúc ở Thiên Di điện chỉ có hơn chứ có kém, “Hồi nương nương… Lúc nô tỳ trở lại cẩn thận đụng phải Hoa tiên tử… Hoa tiên tử sinh non…”

   Hiển nhiên Phó Ninh Tự cũng biết tin tức này, ngâm vào nước, lại hỏi: “Kết quả như thế nào?”

   “Thái hậu nương nương cho người lục soát được bọc nghệ tây ở tẩm cung Hoàng mỹ nhân, Hoàng mỹ nhân bị đánh chết…” Tiểu cung nữ nơm nớp lo sợ mà .

   “Hoàng hậu đâu?” Khóe miệng Phó Ninh Tự kéo ra tia cười lạnh.

   “Hoàng hậu nương nương hồi cung…”

   “Nử nhân kia cũng có chút đầu óc…” Phó Ninh Tự dừng chút, mơi : “Lui xuống, chỗ Sương Hoa điện giám sát chặt chẽ chút, lọt chút dấu vết, bổn cung hỏi tội ngươi!”

   “Vâng, vâng!” Tiểu cung nữ vội dập đầu hai cái rồi lui ra ngoài.

   Phó Ninh Tự vuốt ve châu ngọc cổ tay, sắc mặt mềm nhu, với nha đầu bên cạnh: “Tước Nhi, chuẩn bị chút .”

   Tước Nhi cúi đầu: “Vâng nương nương.”


   Chương124: Sống đến khi hài tử của mình làm Hoàng đế là cỡ nào dễ dàng

   Edit: Bongngungo


   Hoa Vị Miên bị tiếp về Thiên Điện, tâm tình xác thực tiêu điều, Thái hậu làm sao biết trong này trung gian lợi hại quan hệ, huống chi Hoàng mỹ nhân trước khi chết còn thêm câu"Hoàng hậu nương nương", chỉ riêng câu cũng có thể truy cứu tới cùng, nàng , chỉ sợ là muốn dàn xếp ổn thỏa.

   Coi như nàng chịu để yên, Thuần Vu Phóng cũng đẩy toàn bộ trách nhiệm lên người Hoàng mỹ nhân, nếu là có tìm ra túi cây nghệ tây kia, hôm nay chết chỉ sợ cũng chỉ nàng người, lúc trước đụng phải mình cái kia tiểu cung nữ cũng bị liên lụy. . . . . . Nhưng mà ngờ nàng chạy trốn mau.

   Chuyện này được Tư Đồ Uyển Ngọc lên kế hoạch tốt từ lâu, ỷ vào quyền thế của Tư Đồ Đốc ở trong triều ở hậu cung lật tay làm mây úp tay làm mưa, chắc hẳn Thuần Vu Phóng còn là nhịn nàng lâu, hôm nay chuyện này chỉ là cho nàng cái cảnh cáo, bình thường đến trình độ này, như vậy cách khác, Tư Đồ gia chỉ sợ sớm sụp đổ.

   kiện này thêm vào. tại Tư Đồ đốc cùng Phó Khiêm Hàn hai thế lực lớn giằng co, Phó Khiêm Hàn lớn tuổi chống đỡ được bao lâu, Thuần Vu Phóng chính là kéo dài tài năng khiến chết chậm chút, cái này Tư Đồ Đốc mới chính là họa lớn trong lòng của , nhẫn lâu như vậy cũng nên động thủ, chỉ là biết sau khi Tư Đồ gia sụp đổ, lại muốn nâng đỡ cổ thế lực này nọ đứng lên, tại trong triều có mấy người có tài cán đạt thành cái này thành tựu, mà Thuần Vu Phóng cũng tuyết đối cân nhắc Tôn Chính Sở ở bên trong, cái gọi là thả hổ dễ dàng bắt hổ khó, nàng ngược lại lo lắng Tôn Chính Sở bị cuốn vào, chỉ tiếc Mông Tập thằng ngốc kia, khẳng định chạy thoát. . . . . .

   "Ai. . . . . ."Đứng dưới tàng cây lại lần nữa than thở, nàng , Thái hậu cũng biểu đạt lời , bản thân Thuần Vu Phóng cũng chính miệng đồng ý, nhưng chính là chậm chạp thấy hành động, rốt cuộc là lúc nào mới có thể ra cung? !

   "Vị Miên vì sao than thở?"Thuần Vu Phóng thanh ở sau lưng vang lên, thuận tiện bả vai còn nhiều thêm cái áo choàng.

   "Thuần Vu Phóng, ngươi rốt cuộc lúc nào mới dự định thả ta ra ngoài, chuyện của ta kéo dài ngươi ở đây dây dưa cũng thể thay đổi được gì a!"

   Thuần Vu Phóng khẽ mỉm cười, cố tình đau thương : "Vị Miên cứ như vậy muốn rời trẫm?"

   Hoa Vị Miên rất muốn cho cái liếc mắt xem thường, nhưng mà căn cứ vào trước mắt tâm tình mà , thích hợp mắt trợn trắng, vì vậy thở dài : "Trong hoàng cung thú vị."

   "Vậy trẫm tặng giang sơn cho ngươi chơi như thế nào?"Thuần Vu Phóng xoay người lại, ánh mắt sáng quắc, cũng biết trong lời có mấy phần thành ý.

   có mấy phần thành ý Hoa Vị Miên là biết, nhưng nàng khẳng định chuyện, đó chính là Thuần Vu Phóng là 100% muốn đem mình kéo xuống nước.

   Xoay người, nàng đưa tay tiếp được mảnh lá rụng bay xuống, tâm tình có chút phức tạp. Lần trước đụng vào mình tiểu cung nữ kia là người bên cạnh của Phó Ninh Tự, mà cho mình hạ cây nghệ tây là người của Tư Đồ Uyển Ngọc, còn có những thứ kia hận ý biết rối rít bắn ra độc tiễn về phía mình, chỉ là hài tử cũng có thể khiến nữ nhân trong hậu cung này biến thành Hồng Thủy Mãnh Thú(*), nếu muốn ở trong hoàng cung này sống cả đời, nàng đúng là sợ chính mình tráng niên sớm thệ(còn trẻ mà chết sớm). . . . . . lại, nàng có lẽ phải biểu đạt chút lòng kính trọng của mình đối với Thái hậu: sống đến khi hài tử của mình làm Hoàng đế là cỡ nào dễ dàng!

   (*) Hồng thuỷ mãnh thú ( 洪水猛兽): Cách ví von như là gặp phải tai hoạ rất lớn. Mãnh thú: dã thú tàn ác ăn cả người lẫn vật. Xuất phát câu của Mạnh Tử trong thiên thứ ba của phần Mạnh Tử thượng của sách Mạnh của Mạnh Tử:”Tích giả vũ ức hồng thủy nhi thiên hạ bình, chu công kiêm di địch, khu mãnh thú nhi bách tính trữ” [ Tức: Ngày xưa vua Vũ ( vua triều Hạ) dìm hồng thuỷ xuống mà thiên hạ bình, Chu Công hai lần giết giặc, đuổi mãnh thú mà bách tính yên].

   "Thuần Vu Phóng, ngươi người sống cả đời quan trọng nhất là cái gì?" Nàng hỏi.

   Thuần Vu Phóng sững sờ, thu lông mày buông xuống tròng mắt, như có điều suy nghĩ, xác thực, là hoàng đế, nghĩa vụ của hoàng đế chính là thống trị quốc gia, mở rộng lãnh thổ, nhiệm vụ này cứ như thế tự nhiên mà trở thành công việc quan trọng nhất của rất nhiều hoàng đế.

   "Lấy được vật mình muốn." chọn cái cách có vẻ trung trung.

   "Vậy ngươi nghĩ muốn cái gì đây?"Hoa Vị Miên nhìn .

   "Giang sơn,"Thuần Vu Phóng dừng lại, nhìn nàng cái sau đó : "Mỹ nhân."

   Hoa Vị Miên nghiêng đầu cái, ở gió thu ào ào bên trong, rủ xuống dưới vài sợi tóc đen, mặt mang theo nụ cười dịu dàng như ánh mặt trời mùa xuân,"Ngươi đoán ta nghĩ muốn thứ gì đây?"

   Thuần Vu Phóng nhìn xem sững sờ, trong thoáng chốc kém chút đưa tay bắt, mất hồn sau lại là nơi nơi u tàn bạo, như vậy Hoa Vị Miên cách chính mình u quá xa, nhất định phải tóm chặt lấy nàng, để cho nàng ở lại địa ngục cùng mình! cho phép người để ý sống như vậy tiếu sái! Tôn Chính Sở là, nàng Hoa Vị Miên cũng là!

   "Ngươi muốn cái gì?" khôi phục tỉnh táo, mặt đeo lên nụ cười dối trá.

   " cho ngươi!"Hoa Vị Miên dí dỏm cười tiếng, tâm lại rét lạnh, nàng thương xót Thuần Vu Phóng, nhưng lại thể đồng tình, cho nên cả đời cũng xứng với"Tự do"cái từ này!

   Xoay người muốn , cánh tay lại bị giữ chặt, quay đầu lại khi, người nọ đụng vào, ôm chặc chính mình, thanh trầm thấp mang chút tức giận,"Hoa Vị Miên, ngươi khinh thường cùng trẫm ?!"

   Hoa Vị Miên cau mày đẩy ra, : "Liền tính ta cho ngươi biết ngươi cũng hiểu, lời phải tương đương vô ích sao?"

   "Hoa Vị Miên, trẫm hỏi ngươi lần cuối cùng, ngươi quả nguyện ý lưu lại!"

   Thuần Vu Phóng động sát niệm! Đây là Hoa Vị Miên đệ nhất trực giác. Quả nhiên thể vì mình sử dụng liền nhất định phải diệt trừ là thủ đoạn của Đế Vương sao?

   Hoa Vị Miên người này mặc dù thỉnh thoảng đồng tình tâm tràn lan, nhưng khi dính đến lợi ích của bản thân, vẫn là phân chia rất ràng, cho nên lúc này nàng liền gạt bỏ lòng thương hại đối với Thuần Vu Phóng, trịnh trọng : "Muốn giết ta, cũng phải xem ngươi có thể hay giết được ta!"

   "Tốt!"Thuần Vu Phóng giận quá thành cười,"Hoa Vị Miên, nhớ ngươi hôm nay lời !"

   Đối với hoàng đế uy hiếp, Hoa Vị Miên tự nhiên vẫn là đặt ở trong lòng, sợ cùng bản thân đùa bỡn thủ đoạn , chỉ sợ cho Tôn Chính Sở cùng Hoa Vô Ưu đùa bỡn thủ đoạn gian trá, mấy trò hạ độc hạ lưu gì đó làm Hoàng đế hẳn là vô sỉ đến mức ấy, cho dù có vô sỉ như vậy, có Ngư Nhất Ngư Nhị ở cũng sợ, chỉ sợ tùy tiện cho Tôn Chính Sở ấn lên cái tội danh, trứng chọi đá, mấy người bọn nàng ngược lại là có thể chạy, nhưng cao thấp hạ nhân trong phủ Phủ Viễn tướng quân chắc chắn là bị liên lụy . . . . . .

   " là phiền chết được!"Hoa Vị Miên lôi kéo tóc cào loạn.

   "Ngươi dì cả mẹ(kinh nguyệt) phải mới vừa qua sao?" Bố Thiện bưng trà để ở trước mặt nàng.

   Nâng tay hành lễ với Hoa Vị Miên, Bố Thiện cùng Tuyền Ki hiểu trọn vẹn hàm nghĩa của từ ngữ đại “dì cả mẹ” này.

   "Thuần Vu Phóng lại tới!"Hoa Vị Miên trợn to hai mắt .

   Ảnh hưởng của Thuần Vu Phóng so với dì cả mẹ tới quả thực là chỉ có hơn chớ kém!

   "Có chuyện ngươi nhất định cảm thấy rất hứng thú,"Tuyền Ki cười híp mắt tới, : "Là về Thái hậu."

   "Chuyện gì?"Hoa Vị Miên yên lòng hỏi.

   "Thái hậu trước khi vào cung từng cùng huynh trưởng của vị tiền quốc chủ Đại Ân tư định chung thân, hơn nữa sinh hài tử, về sau phụ thân của Thuần Vu Phóng giết huynh đoạt vị cũng thuận tiện chiếm đoạt Thái hậu, sau mới có Thuần Vu Phóng cùng Thuần Vu Nhã."Bố Thiện giải thích.

   Hoa Vị Miên sững sờ, Đế Vương bí mật?! quá bất ngờ!

   " nhìn ra, cái này Thái Hậu cũng rất có năng lực khiêu chiến được độ khó cao như vậy!"Hoa Vị Miên tấm tắc , vốn chỉ cho là nàng đấu thắng trí tuệ cùng thủ đoạn của ba ngàn người trong hậu cung, ngờ vào lúc này lại thêm cái đánh vỡ đạo đức truyền thống ranh giới cuối cùng khởi đầu cho tiền lệ nữ hầu hai phu, hơn nữa còn là hai Hoàng đế, mà còn là đôi huynh đệ song phương đấu tới chết, xem ra năng lực thừa nhận trong tâm lý của nàng cũng là ở cấp bậc Thánh Đấu Sĩ rồi !

   Trong nháy mắt, Hoa Vị Miên đối nàng kính ngưỡng lại tăng lên cái cấp độ.

   "Hài tử trước kia của nàng đâu?"

   "Sống chết , Thái hậu cũng chưa từng ."Bố Thiện .

   Đột nhiên nghĩ đến cẩu huyết khả năng, Hoa Vị Miên phải là nữ nhi của nàng. . . . . . ?

   Lần này Hoa Vị Miên sáng ngời, cổ đại Hoa Vị Miên là nhi sai, từ bị Cửu Cung chân nhân thu dưỡng, vừa làm phụ thân vừa làm mẫu thân nuôi lớn, nhưng là Cửu Cung chân nhân lúc chết chỉ gọi nàng tìm Tôn Chính Sở, cũng có nhắc qua thân thế của nàng, kỳ quái chính mình Thiên Phú Dị Bẩm, chẳng lẽ là có hoàng gia huyết thống?!

   Vậy mà Hoa Vị Miên còn chưa kịp đắc chí, Bố Thiện ngay tại bên cắt đứt ảo tưởng của nàng,"Thái hậu cái kia đứa bé năm nay sợ rằng hai mươi hai tuổi rồi."

   Hoa Vị Miên lúng túng cười tiếng, ngượng ngùng thu hồi nụ cười, uống hớp trà nguội.

   Trải qua mấy lần đối với Thái hậu Bộ Phong Tróc Ảnh(*) cộng thêm ám hiệu cùng bóng gió, Hoa Vị Miên quả có mò được chút đầu mối hữu dụng, bát quái được, nên chuyện này cũng giải quyết được trở thành vụ án treo(chưa có kết quả). Mà nàng trải qua Thái hậu chuyện này quậy trận, lại bởi vì bên kia Thuần Vu Phóng chậm chạp có động tĩnh, tâm cũng liền từ từ để xuống, mỗi ngày trừ ăn ra liền chỉ có ăn uống thừa ra quá nhiều thịt rồi.

   Bộ Phong Tróc Ảnh(*):lời vu vơ hoặc việc làm dựa vào những căn cứ tưởng đúng mà thực ra là sai

   U buồn chừng mười ngày, Hoa Vị Miên như đứng thuyền, khi nước ở mạn thuyền dâng lên cao, nàng tích tụ rồi, thịt này rốt cục từ chỗ nào sinh ra, ràng mấy ngày nay ăn ngon ngủ yên . . . . . .

   Lúc Hoa Vị Miên ở khổ sở tìm kiếm nguyên nhân, chuyện ly kỳ xảy ra, trong cung có tiểu cung nữ chết.

   Vốn là to như vậy hoàng cung chết tiểu cung nữ cũng phải kỳ quái, nhưng cung nữ chết chính là vị cung nữ ngày đó đụng vào nàng, nếu đó có gì ngoài trùng hợp có gì để , thế nhưng cái chết của cung nữ này ly kỳ, là bị sống sờ sờ hù chết!

   Nhắc tới đầu năm có thể khiến người ta tươi sống bị hù chết ngoại trừ nước Mĩ khủng hoảng tài chính còn có thể có cái gì, cho nên Hoa Vị Miên liền thực buồn bực, cư nhiên có người ở thời đại có nguy cơ tài chính dưới bị hù chết? tin, kiên quyết tin, cho nên nàng kiểm tra thi thể.

   cũng phải nàng tin, quả nhiên là bị hù chết.

   Hoa Vị Miên rất muốn hỏi nàng, ngươi rốt cuộc thấy được cái gì?, cư nhiên như vậy bị tần nhẫn hù chết?!

   Trải qua nhiều cách thăm dò, Hoa Vị Miên tổng kết chút chân tướng của chuyện này. Địa điểm, là ở Sương Hoa điện, tòa bỏ hoang lãnh cung, lúc, là ngày trước lúc chết, nhân vật, đương nhiên là tiểu cung nữ, về phần có hay những sinh vật khác, trước mắt còn có chứng cớ.

   Về chuyện này, Hoa Vị Miên phát rất nhiều nghi điểm, tỷ như tiểu cung nữ tại sao ở giữa đêm hôm khuya khoắt chạy tới tòa hoang vu lãnh cung? Tại sao cái này tiểu cung nữ là chết mà thị nữ của Hoàng mỹ nhân lại xuất ở trong điện, phải nên bị sai khiến đến chỗ giặt đồ sao? Tại sao lúc phát tiểu cung nữ thi thể Phó Ninh Tự vị này quý phi nương nương cổng chính ra cổng phụ bước cố ý chạy ra?

   Vấn đề thứ nhất tự nhiên bị người giật dây, người phía sau màn , vấn đề thứ hai cùng chuyện này tạm thời có tất yếu liên hệ, lại suy tính, vấn đề thứ ba cũng rất đơn giản, trừ phi Phó Ninh Tự có đam mê với thi thể, nếu nàng và chuyện này tuyệt đối có liên quan!
   Last edited: 2/10/16

  4. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959
   Chương 125: Ta là quỷ!

   Edit: Mạc Vân


   Lại ngày đó giai lệ hậu cung đến đây nhiều như vậy nhưng vì cái gì mà Hoa Vị Miên lại chú ý tới Phó Ninh Tự chứ, đó là bởi vì Hoa Vị Miên phát cạnh chân nàng ta dính bùn. Hoàng cung rộng lớn, thứ gì cần đều có, ngay cả bùn này cũng khó mà dính vào, trừ phi nàng ta tưới hoa ở ngự hoa viên, hoặc là duỗi chân giẫm nát bồn hoa của mình. Hiển nhiên hai loại giả thiết này đều có khả năng, vội vàng đến hài cũng kịp đổi như vậy, quả giống tác phong và tâm tư kín đáo của Phó Ninh Tự.

   Sau đó trong hoàng cung có luồng truyền thuyết quỷ thần nổi lên khá phổ biến, cộng thêm tiểu cung nữ chết, nữ quỷ nửa đêm lại càng được miêu tả giống như đúc. Trong hoàng cung đa số là người có trái tim yếu ớt, vì thế, Thuần Vu Phóng còn mời cả cao tăng của Tướng Quốc Tự về làm phép trừ tà, nhưng hiệu quả rất .

   Vốn Hoa Vị Miên chỉ sợ quỷ, vậy nên dù đánh chết nàng cũng muốn tham gia chuyện này. Nhưng có số chuyện phải ngươi muốn tham gia là có thể tham gia. Cũng biết chủ ý quỷ quái của người nào bày ra, khiến mọi người trong hậu cung đều phải đến Sương Hoa điện bái tế để tiêu tan oán linh* bên trong. Cái này cũng thôi , nhưng mấu chốt là lại cố ý chọn lúc buổi tối, vì thế, có lần nàng hoài nghi qua Tư Đồ Uyển Ngọc kia có phải chỉnh nàng . (* linh hồn oán hận)

   Trong sân cát bụi rải đầy bốn phía, mạng nhện chằng chịt, cánh của cũ nát còn có tiếng gió thổi qua, quả thực là gian quỷ ốc (nhà ma) tối như mực u u. Hoa Vị Miên ôm cánh tay, đánh giá xung quanh, cảnh giác đồng thời muốn nhìn đến tâm tình mâu thuẫn quấn quanh nàng .

   Bố Thiện ở bên thở dài: “Ta , ngươi có võ công cao như vậy nhưng vì cái gì mà cũng sợ những thứ quỷ quái này, trước kia ở Quỷ Cảnh phải lá gan rất lớn à?”

   Hoa Vị Miên lườm nàng cái: “Muốn trách cũng chỉ có thể trách cách hóa trang của các ngươi quá giả, liếc qua là thấy rồi.”

   Khóe miệng Tuyền Ki giật giật, giọng : “Vậy làm sao ngươi biết quỷ lần này phải người giả trang chứ?”

   Hoa Vị Miên vươn tay gõ đầu nàng: “Mắt thấy là , tuy ta tin khoa học, nhưng ta cũng phủ nhận sinh vật ngoại tộc tồn tại.” Nó muốn tồn tại, nếu lại phủ nhận tốt!

   Tuyền Ki bĩu môi thèm chuyện, Hoa Vị Miên chịu nổi mà trợn mắt: “Đại tỷ, ngươi là lão bà mấy trăm tuổi lại vẫn ở chỗ này khoe tài với ta!”

   Bố Thiện hất hất cằm về phía trước, ý bảo Hoa Vị Miên chớ có lên tiếng.

   Hoa Vị Miên quay đầu lại, trước sân của Sương Hoa điện đều đứng chật người, đèn lồng cũng là lượt rồi lượt. Tư Đồ Uyển Ngọc đứng chính giữa phân phó hạ nhân phát hương ra, : “Các vị tỷ muội, nhất định phải thành tâm thành ý cầu khấn, khẩn cầu vong linh yên nghỉ, phải được tồn tại ý nghĩ xằng bậy, nếu nhất định lại trêu chọc tới vong linh dẫn tới oán khí.” Rồi im lặng.

   Những người liên can vừa nghe nàng như vậy, đều động thời im lặng, vứt bỏ ý nghĩ trong đầu sợ bị thứ gì đó ngấp nghé.

   Hoa Vị Miên cúi đầu chen lách rồi lại chen lách trong đám người, cuối cũng cũng lách đến chính giữa, lại đúng lúc giẫm lên chân người khác. Ngẩng đầu nhìn, vậy mà lại là Phó Ninh Tự.

   “Ngại quá!” Nàng cười ha ha, bởi vì cảm thấy phía giữa có vẻ an toàn, trước sau đều có người đứng chắn.

   Phó Ninh Tự khẽ lắc đầu, vẻ mặt trang nghiêm: “Trường hợp lúc này, tiên tử thể đùa giỡn.”

   Hoa Vị Miên vội im lặng, cầm hương run lẩy bẩy, trong lòng liên tục niệm quái đừng trách quái đừng trách!

   Sau ba vòng nghi lễ khấn vái, Tư Đồ Uyển Ngọc gọi cung nữ Tử Hoan bên người nàng lại phát tiền giấy, mỗi người đều phải đốt cái, bày tỏ kính ý* với người mất. (* tôn kính)

   Hoa Vị Miên nhận đồng vàng, nhìn nhìn, cái này được làm vô cùng cẩn thận, lắc lắc, hình như bên trong còn có thứ gì đó nữa, nhưng… Đau bụng!

   Vội vàng ôm bụng, khóe miệng Hoa Vị Miên giật giật, làm sao mà sớm đau muộn đau lại cứ đau vào lúc này chứ?!

   “Bố Thiện, nhà xí cùng ta!” Nàng quay đầu nịnh hót nhìn Bố Thiện phía sau.

   Khuôn mặt nhắn của Bố Thiện biến chuyển: “Tiểu thư cũng nên luyện lá gan dần được rồi.”

   Hoa Vị Miên muốn tát đập chết luôn nàng, nàng ấy lại còn giống như bao tử của nàng chứ, thời điểm mấu chốt tụt lại làm xiềng xích!

   Ôm bụng cúi gằm đầu, nhịn hồi nhưng vẫn qua, rốt cuộc cắn răng quyết định !

   Để tiền giấy vàng xuống nơi thuận tay nhất: “Cầm giúp ta lát, ta rồi về ngay!”

   Phó Ninh Tự chẳng hiểu ra sao nhìn người vừa chạy kia, cầm tiền vàng trong tay, đột nhiên tay lại run lên, biến sắc.

   Hoa Vị Miên khì khục chuyên tâm tìm nhà xí. lòng vòng hồi lâu vẫn tìm thấy, gió lạnh lại thổi tới hết trận này đến trận khác, khiến nàng lập tức cảm thấy gian nan. Từ trước đến nay đâu cảm thấy nhà xí là vấn đề nguy hiểm như vậy đâu!

   Mặc kệ! Hoa Vị Miên trốn vào góc trong hành lang, định giải quyết ngay tại chỗ.

   Vẫn chưa cởi quần thấy bóng người qua loáng lên cái. Mắt nhìn thẳng, tay cũng cứng đờ, run rẩy tự hỏi: phải xui xẻo thế chứ?!

   Nhưng bóng dáng kia vòng vài vòng lại vòng trở lại tầm nhìn của nàng. Hoa Vị Miên tập trung nhìn kỹ, sao lại là Phó Ninh Tự?!

   Giữa lúc suy nghĩ tiểu nữu nhi ( nhóc ) này có lá gan lớn, lại đột nhiên nghe nàng giọng kêu lên: “Tỷ tỷ, tỷ xuất , Ninh nhi đến nhìn tỷ. Có phải tỷ có điều gì muốn cho ta đúng , tỷ xuất cho ta biết, Ninh nhi báo thù thay tỷ…!”

   Hoa Vị Miên che miệng lại, bụng đau cũng bị dọa cho lui . ra vị đại tiên ở Sương Hoa điện kia lại là người nhà mẹ của Phó Ninh Tự!

   Chẳng lẽ là oan hồn bất tán… Hoa Vị Miên càng nghĩ càng sợ hãi, càng sợ hãi tim đập càng nhanh, dần dần ngay cả hô hấp cũng bắt đầu dồn dập. Nàng ôm ngực, vết thương cũ mơ hồ có cảm giác đau đớn.

   “Tỷ tỷ!” Phó Ninh Tự khóc lên, quỳ mặt đất, nắm ngón tay chặt: “Tỷ tỷ, tỷ xuất gặp Ninh nhi mà…!”

   Sau đó, chuyện tình quỷ dị xảy ra, Hoa Vị Miên có cảm giác trận gió lạnh thổi qua đằng sau, luồng ý lạnh chạy thẳng từ lòng bàn chân lên da, da gà rơi đầy đất, máy móc quay đầu lại, đôi mắt trợn trắng đỏ như máu đối diện với nàng! (aaaaa giờ là buổi đêm, ed đến đoạn này… ~~~)

   Hoa Vị Miên cũng phải người bình thường, cho nên phản ứng đầu tiên của nàng phải là thét chói tai, mà là dùng nắm đấm trực tiếp đánh qua!

   Quỷ kia dự đoán được, rốt cuộc mặt bị trúng quyền, máu tươi ở khóe miệng càng thêm ràng, trừng to mắt, tóc rồi tung bay, bỗng chốc lui ra phía sau, bay lên cao, lơ lửng trung.

   Chân khí của Hoa Vị Miên rối loạn, đột nhiên phun ra ngụm máu tươi, thân thể đứng vững quỳ gối mặt đất, trong lòng rùng mình: Mình bị trúng độc!

   “Tỷ tỷ…!” Phó Ninh Tự nghe thấy động tĩnh bên cạnh, quay đầu liền thấy người bay giữa trung, vui mừng tột bậc nhanh chóng tiến lên phía trước hai bước: “Tỷ tỷ, là tỷ sao?”

   Nữ quỷ áo trắng kia cả người mệt mỏi, ở trong gió đêm phấp phới bập bềnh. đầu tóc dài gần như là đến đầu gối, che khuất mặt quỷ khủng bố.

   “Tỷ tỷ, ta là Ninh nhi, tỷ cho ta biết, cho Ninh nhi, là ai hại chết tỷ, Ninh nhi báo thù giúp tỷ!” Phó Ninh Tự nước mắt tèm nhem, hô hấp cũng bắt đầu hỗn loạn.

   Dường như nữ quỷ kia cúi đầu cười tiếng, thanh khô cạn, giống như là thi thể ngàn năm, có mùi vị rỉ sắt, thế nào cũng đều khiến người ta sởn gai ốc.

   Tuy Phó Ninh Tự sợ hãi, nhưng nàng lại nghĩ nàng ấy dù sao cũng là tỷ tỷ nàng, chắc chắn thương tổn nàng. Mà nàng ấy oan hồn bất tán chắc chắn là oán khí trước khi chết chưa tiêu tan, mà nàng sở dĩ tiến vào trong cung này, chính là vì báo thù cho nàng ấy!

   “Tỷ tỷ, tỷ xuống đây, cho Ninh nhi, là ai hại tỷ…” Nàng vươn tay muốn đến phương hướng nữ quỷ.

   Thứ đồ chơi kia đúng là bay nhàng trong trung. Hoa Vị Miên giật mình, lá gan Phó Ninh Tự tới cùng lớn bao nhiêu vậy?!

   “Đừng tới đó, nàng ta phải tỷ tỷ ngươi!” Hoa Vị Miên nhịn xuống cơn đau đớn trước ngực hét lớn tiếng.

   Song vào lúc này, nữ quỷ đột nhiên bắt đầu bay bồng bềnh, bay đến chính hướng của Phó Ninh Tự, phẫn nộ mở to hai mắt, khóe mắt có máu, da mặt vàng như nghệ, cỗ khí oán giận làm Phó Ninh Tự sợ tới mức liên tiếp lui về phía sau ba bước, che ngực, ánh mắt trừng lớn, hơi có chút hả giận chứ chưa đến mức tức giận.

   là hại người hại mình mà!

   Hoa Vị Miên nhún đất bay lên, thân hình đột ngột chuyển hướng, bay thẳng tới chỗ nữ quỷ kia, giơ chân hung hăng đá. Nữ quỷ bị đá bay thẳng đường rất xa, ngã nhào mặt đất.

   Trở tay ghim mấy cây ngân châm vào huyệt đạo của Phó Ninh Tự. Cổ chân Hoa Vị Miên run run, vừa rồi đúng là độc ác hạ độc mà.

   Nữ quỷ kia thấy Hoa Vị Miên những chết, lại còn có thể làm chính mình bị thương (chỉ nữ quỷ), hai tay nhàng nhấc lên hướng về trung, lại rũ bỏ suy nghĩ, hai tay rủ xuống, tạo hình quỷ treo cổ tiêu chuẩn.

   “Chít chít chít chít…” Nữ quỷ cười rộ lên. (chả hiểu điệu cười gì nữa ??)

   Toàn thân Hoa Vị Miên giật mình, đá hòn đá nổi lên phía , quát: “Cười khó nghe!”

   Nữ quỷ tránh thoát nguy hiểm, trong nháy mắt nghẹn họng nhìn trân trối, nhéo yết hầu : “Ta là quỷ…”

   Hoa Vị Miên khoanh tay nhìn lại nàng: “Ừm, sao?”

   Nữ quỷ sửng sốt, cho rằng nàng nghe , lập tức lại: “Ta là quỷ!”

   “Chỉ số thông minh của ngươi có vấn đề à, ta ta biết, ngươi ngươi là quỷ rồi, ngươi còn muốn thế nào nữa?!” Hoa Vị Miên bắt đầu xắn tay áo, bộ dáng muốn đánh nhau.

   “Ta là quỷ!” Nữ quỷ hét lên tiếng liền bổ nhào về phía nàng. Hoa Vị Miên nhảy lên tránh thoát, lại chiêu Vô Ảnh Cước quét qua, hơn nữa nghe thấy thanh xương sườn gãy cực ràng.

   Hoa Vị Miên lạnh lùng cười: “ muốn đá ngươi cước làm ngươi trở lại bụng mẹ trùng sinh lần nữa xem ngươi có thể có đột biến về sinh mạng mới của ngươi hay . Nhưng mà với chỉ số thông minh này của ngươi dù cho đột biến lần thứ N cũng vẫn là đồ ngu ngốc.”

   Hiển nhiên nữ quỷ nghe hiểu ý tứ của nàng, nhưng tuyệt đối nghe ra khiêu khích của nàng, cam lòng lại xoay người nhào lên.

   Hoa Vị Miên ổn định khí tức, tiếp theo đánh chưởng phong ra. Lần này nữ quỷ cực kỳ lanh lợi, lắc mình tránh thoát. Lúc chuẩn bị đột kích lần thứ hai, Bố Thiện và Tuyền Ki xuất , hai nàng vừa chạm mặt cùng nàng ta giao thủ.

   Hoa Vị Miên ngồi xổm xuống lại phun ra búng máu, ngực đau thắt ngay cả hít vào cũng khó.

   “Ngươi có sao ?” Phó Ninh Tự tỉnh táo lại vội đỡ lấy nàng.
   Last edited: 2/10/16
   thienbinh2388 thích bài này.

  5. SooSyl

   SooSyl Well-Known Member

   Bài viết:
   12,019
   Được thích:
   15,959

   Chương 126: Từ chối vô lễ nên ai đến cũng cự tuyệt
   Edit: Mạc Vân


   Hoa Vị Miên vươn tay rút châm người nàng, ngồi xuống lắc lắc đầu, hỏi: “Ngươi tới chỗ này làm gì?”

   Phó Ninh Tự hơi do dự, nhưng vẫn cầm tờ giấy trong tay đưa cho nàng xem, “Vừa rồi bên trong tiền giấy ngươi đưa cho ta có cái này.”

   Chính là thứ phát ra tiếng động khi lúc lắc trong tiền giấy ấy? Hoa Vị Miên suy nghĩ: “Lá gan ngươi cũng đủ lớn, ngộ nhỡ ta cố ý thiết kế hãm hại ngươi?”

   Phó Ninh Tự cười khổ: “Ta đâu nghĩ được nhiều như vậy, chỉ ôm tia hi vọng muốn qua xem.”

   “Nương nương! Nương nương!” Giọng của cung nữ vang lên từ chỗ xa, ra là giọng của Tước Nhi.

   Ánh mắt Hoa Vị Miên lạnh lùng: Làm sao nàng ta lại càng muốn nhiều hơn như vậy, người an bài tới sao?

   Thấy ánh mắt của nàng, dường như Phó Ninh Tự có chút lúng túng, nhưng vẫn đỡ nàng đứng lên.

   Lúc này Bố Thiện và Tuyền Ki cũng trở lại: “Người chạy mất rồi.”

   Hoa Vị Miên gật đầu cái, nhìn ánh lửa ngất trời bên kia, nếu để Tư Đồ Uyển Ngọc thấy bộ dạng bây giờ của nàng biết lại ồn ào ra bao nhiêu chuyện, vì vậy : “Chúng ta trước.”

   Tư Đồ Uyển Ngọc từ phía đối diện tới. Nhìn thấy hai người các nàng đầu tiên là sửng sốt, sau đó lập tức : “Tiên tử với muội muội đâu vậy, làm tỷ tỷ tìm nãy giờ.”

   Phó Ninh Tự dịu dàng hành lễ, rồi : “Muội muội thấy trong sân có chút buồn bực, liền ra ngoài chút, đúng lúc gặp tiên tử, tự chủ hàn huyên mấy câu. Ai ngờ nha đầu Tước Nhi này kinh ngạc, quấy rầy đến tỷ tỷ, sơ suất.”

   Hoa Vị Miên lạnh mặt mở miệng, lời cần cũng , đương nhiên nàng có phần để rồi!

   Tư Đồ Uyển Ngọc cười cười: “Muội muội và tiên tử có chuyện gì tốt rồi. khí trong cung này rất nặng, chúng ta rời vẫn hơn!

   Ra cửa rẽ trái, mỗi người đường.

   Về trong cung, Hoa Vị Miên ổn định thân thể lại phun ra ngụm máu. Bố Thiện vội vàng xem mạch cho nàng, chân mày nhăn sâu, kinh ngạc : “Nghiêm trọng như thế, phải mấy ngày trước ghim châm tốt hơn rồi sao, chẳng lẽ vừa rồi người nọ đả thương ngươi?” Theo trận giao thủ ban nãy, võ công của người nọ cũng xuất chúng, đáng nhẽ đả thương được nàng ấy mới đúng.

   Hoa Vị Miên ăn dược hoàn Tuyền Ki đưa tới, thu liễm khí tức : “ phải nàng ta, là trúng độc.”

   “Trúng độc?” Bố Thiện kinh ngạc, “Ta với Tuyền Ki cũng phát …”

   Hoa Vị Miên nở nụ cười, ôm lấy Huyết Ngọc và Tiểu Hoa Bì nhảy lên đầu gối nàng: “Ta cũng ngờ tới, khó trách hai vật này vừa đến cửa Sương Hoa Điện quay đầu chạy. ra là ngửi thấy mùi lạ bên trong.”

   Vừa rồi trong Sương Hoa Điện đốt hơn nghìn nén hương, mùi hương che mùi Hủ Ky Thảo, bất tri bất giác hít vào quá nhiều.” Vốn dĩ Hủ Ky Thảo cũng có tác dụng trí mạng, ngửi qua khiến tâm mạch chấn động vô cùng nhan chóng, tim phổi khó chịu, cách khác chính là triệu chứng của bệnh tim, hơn nữa gặp kích thích bất ngờ, ví dụ như nữ quỷ kia, lập tức có thể làm người ta đột ngột chết, đồng thời thần biết quỷ hay.

   “Lần trước đoán chừng tiểu cung nữ đó cũng chết thế này.” Hoa Vị Miên xoa cằm trầm tư: “Vừa rồi Phó Ninh Tự trong tiền giấy ta đưa cho nàng ấy có tờ giấy, xem chừng có người hại ta, lại đánh bậy đánh bạ liên lụy đến nàng.”

   “Nếu Phó Ninh Tự chịu mắc
   [​IMG]

   Chương 127: Thức khuya là kẻ thù của nữ nhân!
   Edit: Mạc Vân


   Rèn sắt phải rèn khi còn nóng, cho nên khi vết thương người Hoa Vị Miên vừa đỡ khua chiêng gõ trống bưng chén tiết canh đến Ngự Thư Phòng.

   Giữa lúc vào cửa nhìn thấy Thuần Vu Phóng và Tư Đồ Uyển Ngọc gì đó với nhau, mặt Tư Đồ Uyển Ngọc còn hồng hồng. Đáy lòng Hoa Vị Miên phỉ nhổ phen, khẳng định họ chuyện cười người lớn!

   “Tiên tử đến đây có chuyện gì sao?” Thuần Vu Phóng bày ra dáng vẻ như là cực kỳ lười phản ứng lại nàng.

   Vì thế, Hoa Vị Miên càng khách sáo phen. cho rằng chiêu lạt mềm buộc chặt của được áp dụng tốt lắm chứ gì, nãi nãi có thói quen quan tâm, rễ cây ngươi tính kia mọc mặt đất? (ý chị bảo Thuần Vu Phóng có dám chắc là tính toán chị ngay từ đầu )

   “Vài ngày trước hoàng hậu nương nương dẫn chúng ta đến Sương Hoa Điện khấn vái, ta thấy có tác dụng, nghe tiểu cung nữ nơi đó vẫn thường xuyên nhìn thấy quỷ ảnh (bóng ma)…”

   Hoa Vị Miên vẫn chưa xong, bên kia Tư Đồ Uyển Ngọc hét ầm lên: “Sao tiên tử có thể nghe tỳ nữ nho bậy, chẳng qua ‘ba người thành hổ’* chuyện giật gân thôi!” (* ý chỉ nhiều người hợp lại với nhau lá gan cũng lớn hơn)

   Hoa Vị Miên lười phản ứng lại nàng ta, trực tiếp với Thuần Vu Phóng: “Trong hậu cung nhiều thị phi phải trái như vậy, chừng đều do con quỷ kia làm ra. Câu đố Sương Hoa Điện vẫn chưa được giải, chẳng lẽ hoàng thượng hiếu kỳ sao?”

   Thuần Vu Phóng rủ mắt xuống như suy tư. Tư Đồ Uyển Ngọc vội : “Những thứ này là lời đồn vô căn cứ, chắc chắn hoàng thượng tin?”

   Thuần Vu Phóng ngẩng đầu, cười như có như nhìn nàng ta, sau đó vỗ vỗ tay nàng ta: “Hoàng hậu cần khẩn trương, trẫm phải người quấy rối quỷ thần, nhưng tin nhảm trong cung nhiều, chi bằng mời tiên tử làm phép, thử giải khó hiểu trong này, đây cũng hẳn là biện pháp tốt.”

   “Hoàng thượng…?” Tư Đồ Uyển Ngọc im lặng.

   Hoa Vị Miên nhìn chằm chằm Thuần Vu Phóng. Tiểu tử này suy nghĩ cái quái gì đấy, mình còn chưa muốn bắt quỷ, ngược lại lại mở miệng trước.

   “Hoàng hậu cần nữa, nếu có quỷ quái, trả lại cho hậu cung phần an bình, cũng để mẫu hậu cần lo lắng như vậy nữa.” Thuần Vu Phóng vô cùng chắc chắn.

   Tư Đồ Uyển Ngọc thấy ý định, cũng có biện pháp thêm cái gì, nếu thêm ý đồ ràng, vì vậy xoay người gây với Hoa Vị Miên.

   “Trong tay tiên tử cầm thứ gì vậy?”

   Hoa Vị Miên nhướng mày cười: “Máu chó đen đấy, trừ tà!”

   “Máu?” Bộ dáng Tư Đồ Uyển Ngọc như thể chịu nổi, vội mở to mắt, khoát tay : “Thứ trừ ta này nên để ở Sương Hoa Điện , cầm tới đây làm gì, sợ dội vào hoàng thương à!”

   Hoa Vị Miên muốn hắt chén lên nàng ta. Đây phải có chuyện gì nhảm sao. Nàng vào đây từ nãy đến giờ cũng thấy nàng ta truy xét cái gì mà dội lên người Thuần Vu Phóng. Thậm chí máu cũng từ trạng thái lỏng sang quánh lại rồi mà giờ nàng ta lại đảo thành nàng hắt lên người Thuần Vu Phóng.

   “Hoàng hậu nương nương yên tâm, bây giờ ta đến Sương Hoa Điện, vẩy lên chỗ cửa, bảo đảm con quỷ kia chạy thoát, chờ buổi tối nó xuất , trực tiếp tới bắt ba ba trong rọ!”

   Đáy lòng Tư Đồ Uyển Ngọc lo lắng, dừng chút mới hỏi: “Nếu nó chạy mất sao mà chạy sao?”

   “Vậy rất đơn giản, nếu nó là quỷ chắc chắn chạy ra được. Chỉ có người mới sợ máu chó mực, nếu nó chạy ra được chứng minh đó là người. Về phần nó ra, vậy càng đơn giản. Chuyện đêm nay ta bắt quỷ chỉ có ba người chúng ta biết, nếu thấy nó ra chứng tỏ giữa chúng ta có nội gián!” Hoa Vị Miên nhìn nàng ta,
   [​IMG]
   thienbinh2388 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :