1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cực phẩm nương tử: Tướng công xin tiếp chiêu - Bán Điểm Mặc(c140) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. elpulga94

   elpulga94 Well-Known Member

   Bài viết:
   779
   Được thích:
   1,167
   Chương 136: Hành sử bí mật
   Edit: Mạc Vân


   Đúng ngày Hoa Vị Miên , Ngọc Dạng về quê thăm người thân trở về, lập tức bước theo lên xe ngựa. Đoạn đường này, mấy người đều ngồi xe ngựa chuyện phiếm.

   “Ngươi ở đâu Ngọc Dạng?” Hoa Vị Miên bóc hạt dưa bỏ vào miệng.

   Ngọc Dạng cười cười: “Cách Đế Khuyết xa, nhưng gia đình túng quẫn. Tiểu thư, Ngọc Dạng lưu lại rước thêm phiền toái cho người chứ?”

   .” Hoa Vị Miên cười tủm tỉm khoát khoát tay, “Đúng lúc có ai chuyện cùng ta!”

   “Ngọc Dạng tỷ tỷ cũng rất lợi hại phải ?” Tiểu Khang hơi kích động nhìn nàng.

   Nhắc đến Tiểu Khang này, tuy , nhưng rất thông minh, bộ dáng xinh đẹp, mưu ma chước quỷ cũng có rất nhiều.

   “Ta đâu có.” Ngọc Dạng bối rối : “Mấy người Bố Thiện tỷ tỷ biết võ công, ta chỉ biết may vá thêu thùa thôi.”

   đúng,” Hoa Vị Miên nghiêm túc : “ phải ngươi còn có thể cãi nhau với ta sao. Trừ Vô Nguyệt, ngươi chính là môn đệ thứ hai của ta!”

   Ngọc Dạng lườm nàng cái, bốc nắm hạt dưa nhét vào tay nàng, : “Cái miệng của ngươi cũng mau phết!” ăn mà vẫn còn có thể tâng bốc nàng cơ mà!

   Hoa Vị Miên vui vẻ ngã nằm lên mền, cọ cọ Huyết Ngọc: “Vậy ngươi có thể cầm đồ ăn ngon chặn nó lại mà!”

   “Tiểu thư, làm sao mà ngươi còn tham ăn hơn cả ta vậy?” Tiểu Khang ngồi bên cạnh cau mày.

   Hao Vị Miên sờ sờ mũi mình: “Còn sợ có đồ ăn cho ngươi sao?”

   Tiểu Khang nghiêm chỉnh đáp: “Cũng hẳn như vậy, thời gian trước Hoàng Hà xảy ra lũ lụt, quê bọn ta ở chỗ đó cũng bị ngập, bây giờ cũng sắp đến mùa đông rồi, lại hạn hán xảy ra, khắp nơi đều thấy người chết đói!”

   Hoa Vị Miên nheo mắt: “Chẳng lẽ triều đình cứu tế sao?”

   Tiểu Khang bẹp bẹp miệng: “Đến tận giờ mà lương thực của triều đình vẫn chưa vận chuyển được đến chỗ chúng ta, đường còn có sơn tặc, cũng đến đánh cướp!”

   E là như vậy, từ xuống dưới, cũng biết tham quân ăn bao nhiêu rồi.

   Thấy Hoa Vị Miên im lặng, Tiểu Khang sợ hãi : “Tiểu thư, có phải Tiểu Khang sai gì ?”

   Hoa Vị Miên ngừng lát, vội cười : “ có gì…”

   “Ta chỉ nghĩ có nhiều người đói bụng như vậy, nhưng mỗi bữa ngươi vẫn còn ăn nhiều như thế, có chút có lỗi với người khác. Bắt đầu từ ngày mai, hai chén cơm của ngươi chỉ còn chén!”

   Vẻ mặt Hoa Vị Miên vô cùng nghiêm túc, lập tức dọa sợ Tiểu Khang: “Tiểu thư, ta thể ăn cơm no sao…?”

   Vừa xong khóc, Ngọc Dạng vội lên an ủi nàng: “Ngươi nhìn ngươi , làm sao mà bảo khóc khóc ngay được thế này, tiểu thư trêu ngươi đấy!”

   Tiểu Khang cúi gằm mặt, thầm nghĩ chắc chắn tiểu thư chê mình ăn quá nhiều…

   bướng bỉnh mà! Hoa Vị Miên thầm thở dài hơi: “Được rồi được rồi, ta bạc đãi cơ thể của hài tử phát triển, ngươi muốn ăn bao nhiêu ăn!”

   Ngọc Dạng liếc nàng cái, như kiểu nàng ấy phải hài tử phát triển ấy!

   Hoa Vị Miên cúi đầu ngắm ngực mình, phục ưỡn ra: Thế nào, còn cho phép người ta phát triển hoàn toàn à?!

   đường mấy người cãi nhau ầm ĩ cho đến khi tới Tướng Quốc Tự. Đại sư chủ trì Tướng Quốc Tự Tịch đích thân ra nghênh đón. Trước đó Hoa Vị Miên còn tưởng rằng mặt mũi mình lớn, quay đầu lại thấy vị đầu trọc kia Thuần Vu Phóng phân phó sao làm vậy. Vốn định trêu cợt chút, nhưng lại nhớ đến việc cũng cầm bạc của Thuần Vu Phóng ăn cơm, cũng coi là vì tiền, làm khó người cùng ngành rất nhân đạo.

   “Có thể Hoa thí chủ muốn tham quan nơi đây, lão nạp có thể dẫn ngươi chung quanh chút.” Tịch hành lễ, nét mặt nhàng hỏi.

   Hoa Vị Miên nhìn đại tự ngoại thành này, khí cũng tệ, lại rất yên tĩnh, vô cùng thích hợp với tiểu tử Vu Bàn Nguyệt thối tha kia.

   “Cảm ơn đại sư, ta tự mình cũng được.” Hoa Vị Miên đáp lễ đúng mực uyển chuyển, chủ yếu là muốn phá hỏng khí nơi này, vất vả nàng mới có chuẩn mực như vậy đấy!

   “Nếu như vậy, mời Hoa thí chủ cứ tự nhiên.” Tịch gật đầu cái rồi .

   Hoa Vị Miên vươn người hai cái, thả lỏng đan điền, há miệng ra kêu: “Hồ ly chết tiệt, lăn ra đây cho nãi nãi!”

   Vu Bàn Nguyệt thấy đâu, ngược lại lại làm toàn bộ lũ chim quanh đấy chấn động bay . Bên kia Tịch đại sư vừa mới vội vội vàng vàng chạy lại, : “Hoa thí chủ, ngươi có chuyện gì có thể phân phó cho tiểu tăng trong chùa, Phật môn thanh tịnh thể cãi lộn, với lại được ra lời tục tĩu.”

   Hoa Vị Miên khinh bỉ . Nàng cãi lộn chỗ nào, chẳng qua cổ họng hơi lớn chút thôi mà. Còn nữa, nàng lời tục tĩu lúc nào, chẳng phải chỉ là tôn xưng thôi sao?!

   “Đại sư, ngài là cao tăng đắc đạo, tiểu nữ tử có chuyện muốn thỉnh giáo.” Hoa Vị Miên cười híp mắt .

   Tịch thở phào cái, ầm ĩ là được, sớm nghe bên ngoài người này có danh tiếng xấu, đừng gây phiền toái cho chùa là được.

   “Hoa thí chủ mời .”

   “Phật môn dâng hương khấn cầu trời đất, chúng tăng tu cái gì?” Hoa Vị Miên hỏi.

   “Thiên địa rộng lớn, chỉ ở lòng, tu Phật, dĩ nhiên là tu tâm.” Tịch hơi cúi đầu, phảng phất như bước vào suy tưởng. Còn thêm câu, “A di đà Phật.”

   “Vậy cảnh giới tối cao của tu tâm là gì đây?” Hoa Vị Miên lại hỏi.

   “Bí quyết tu tâm, chỉ ở chữ tĩnh, tỉnh táo sáng suốt nhắm mắt làm liều, rèn luyện phẩm cách bị người đầu độc, hết thảy đều như thoảng qua, nhanh chóng lưu chút bụi nào, phải thấy phúc mà vui, thấy họa mà buồn, luôn luôn xử đối* xử lạnh nhạt.” Tịch . (* Xử trí, đối xử)

   “Nếu như vậy, đại sư hà cớ gì lưu tâm ta cãi lộn. Tu tâm chẳng qua chỉ là muốn tâm lặng như nước, vô hỉ vô bi, như vậy đối với thế gian cũng chỉ là loại hình thức. có tâm tu sửa, mà đại sư lại khúc mắc với hình thức ngôn ngữ của ta như vậy, chẳng phải là vi phạm lời Phật gia ?” Hoa Vị Miên lạnh nhạt phản bác, đùa sao, dựa vào sắc mặt của ngươi mà ai dám ?!

   Tịch ngẩn ra, nghĩ tới Hoa Vị Miên có tuệ căn* như vậy, bắt bẻ khiến mình cũng lại, thể làm gì khác hơn là : “Hoa thí chủ thông tuệ lời đức Phật, lão nạp lấy làm hổ thẹn!” (*tuệ căn: chỉ lĩnh ngộ được chân lý nhà Phật, chỉ thông minh)

   khách khí.” Hoa Vị Miên trang nhã khoát tay, xoay người .

   Vậy mà đến bữa cơm tối, Hoa Vị Miên lại thỉnh giáo. Nàng chọc chọc món ăn trong mâm, đôi mắt to trong sáng ngước nhìn Tịch: “Tại sao?”

   Hầu hết tiểu tăng dùng cơm, bất ngờ nghe thấy nàng những lời này, đều quay đầu lại nhìn.

   “A di đà Phật.” Tịch mở miệng, “Hoa thí chủ có chỗ nào hài lòng sao?”

   “Tại sao tất cả đều là cải trắng?” Hoa Vị Miên trưng ra vẻ mặt đau khổ, “ có món ăn khác sao?”

   “Chúng sanh ngang hàng, cải trắng là món ăn, súp lơ cũng là món ăn, Hoa thí chủ nên có ý ghét bỏ.” Tịch ân cần khuyên bảo.

   “Tại sao…”

   “Vạn vật đều có nguồn gốc linh thiêng, cuộc sống vội vã mấy thập niên chẳng qua chỉ là cái nháy mắt. Vạn vật đều là bạn của thiên địa, sinh sôi ngừng. Đối với đất trời rộng lớn, chúng ta cần phải tỏ lòng cảm kích.” Tịch giảng giải.

   “Tại sao…”

   Tịch sửng sốt, Hoa thí chủ có ý gì vậy, để yên? Thế nhưng các tiểu tăng đều hóng mắt về đây, cũng thể đáp được!

   “Người có thất tình lục dục, Phật môn chấp nhận thanh tâm quả dục. Tham lam, giận giữ, si mê, thù hận thể có, nhưng lại thể quên được chữ thiện. Lấy thiện làm gốc, chúng sanh ngang hàng, người người đều có thể lòng hướng thiện.”

   “Tại sao…” Hoa Vị Miên đáng thương tiếp tục hỏi.

   Khóe miệng Tịch giựt giựt, gió lạnh ở đâu thổi thoảng qua trán, nhắm mắt đáp: “Phật tổ qua…”

   “Từ từ!” Hoa Vị Miên giơ tay lên cắt ngang lời . phải nàng muốn ăn chút thịt sao, chờ thêm lát nữa e là phải ngược dòng thời gian về đến thuở khai sơ của vũ trụ mất! Cơm này nãi nãi còn chưa ăn đâu!

   Đập đôi đũa xuống!

   Ngọc Dạng đứng phía sau thở dài lắc đầu cái. Trong đôi mắt kia của Hoa Vị Miên ham muốn “Ăn thịt” rất trần trụi. Điều mấu chốt đấy mà vẫn có người đoán ra được!

   Tịch xoa xoa trán, chân hơi đứng vững, vội kêu tiểu hòa thượng bên cạnh, : “Trở về phòng trước .”

   Hai nhân vật chính rồi, nhóm tiểu hòa thượng ăn cơm trong phòng đều điềm tĩnh: ra thế giới này đạo Phật thâm sâu nhất hẳn là ba chữ “Tại sao”*! (* trong tiếng Trung, từ ‘tại sao’ được viết là ‘为什么’ – 3 chữ)

   Hoa Vị Miên khó chịu trở lại phòng, vốc vốc hạt dưa nhấm cho đỡ thèm, ngồi phịch bàn nhìn bấc đèn cháy, lẩm bẩm : “Làm sao giờ, muốn ăn thịt…”

   Vừa xong, mùi vị thịt gà truyền vào mũi nàng!

   Hít hít mũi ngửi lần theo mùi thơm, ngẩng đầu lên thấy Tông Chính Sở đứng cửa sổ.

   Hoa Vị Miên vui mừng, lập tức nhào tới, ôm cổ , : “Tướng công, sao chàng lại tới đây?”

   Tông Chính Sở làm động tác chớ có lên tiếng, : “ giọng chút.”

   Hoa Vị Miên gật đầu, sau đó vòng ra sau đóng cửa sổ lại, rồi xoay người nhào cái mạnh lên người , ra sức cọ: “Tướng công, ta rất nhớ chàng!”

   Tông Chính Sở vuốt tóc nàng, khẽ cười đứng lên, “Ta cũng nhớ nàng. Trước tiên ăn !”

   Bọc giấy được mở ra, gà nướng vàng ươm ra trước mắt Hoa Vị Miên. Nàng xé đùi gà xuống, cắn miếng lớn, miệng dính đầy dầu: “Tướng công chàng là tốt nhất!”

   Tông Chính Sở vừa lấy dao găm cắt gà thành từng miếng, vừa : “Ta đoán nàng ăn quen đồ ăn nơi đây, cho nên lúc ở trong thành mua chút mang tới.”

   Hoa Vị Miên lém lỉnh hôn cái: “Chàng tới đây Thuần Vu Phóng có thể bỏ qua cho chàng? Những nữ nhân trong phủ kia thế nào?”

   Tông Chính Sở bất đắc dĩ cầm khăn tay lau miệng giùm nàng: “Ta lặng lẽ ra ngoài, ai biết, trời sáng trở về, còn người trong phủ phỏng chừng yên tĩnh thời gian.”

   Hoa Vị Miên hài lòng gật đầu: “ có chính sách, dưới có đối sách, Thuần Vu Phóng muốn chia rẽ chúng ta, chúng ta lại càng phải ngọt ngào cho nhìn!”

   “Ăn từ từ, vẫn còn nhiều.” Tông Chính Sở nhăn mày, trong mắt là mảnh ấm áp, dịu dàng .

   “Đúng rồi, lúc nào chúng ta thành thân?”

   Chương 137: Phát sát ý
   Editor: Mạc Vân


   “Thành thân?” Tông Chính Sở sửng sốt, ngờ nàng hỏi vấn đề này.

   Hoa Vị Miên chùi miệng, nuốt thịt gà, : “ phải chàng dặn Thành thúc mua sính lễ sao. Giờ sao đây? Chàng muốn thú nữ nhân khác?!”

   “Ta chỉ muốn thú nàng.” Tông Chính Sở tỏ lập trường.

   “Vậy phải được rồi sao,” Hoa Vị Miên cười híp mắt: “Lấy ta về sớm chút, lấy về rồi Thuần Vu Phóng yên tĩnh, ngày nào có việc lại nghĩ kế sách lung tung tới giày vò chúng ta.”

   “Vậy dáng vẻ tiếp theo của ta phải là thế này sao,” Tông Chính Sở nhìn nàng, “Nàng nguyện ý gả cho ta chứ?”

   Hoa Vị Miên đấm đấm lên ngực : “Cũng bị chàng ăn sạch, chàng còn định chùi mép xong giữ lời sao? vô tâm!”

   Tông Chính Sở cười, kéo nàng ôm vào lòng, thở dài tiếng: “Ta ta phụ trách.”

   Hoa Vị Miên hăng hái chùi dầu bàn tay vào y phục của , rồi cách vô lại: “Thế này mới đúng.”

   Tông Chính Sở thấy động tác của nàng nhưng cũng ngăn trở, chỉ ôm nàng chặt hơn, hô hấp trầm xuống: “Vị Miên, sau khi vết thương lành hãy sinh bảo bảo cho ta.”

   Hô hấp của Hoa Vị Miên ngừng lại chút, hai má tự chủ được mà dâng lên hai áng mấy đỏ, vùi đầu sâu trong ngực : “Làm sao lại đột nhiên…”

   tay ôm giai nhân lên giường, Tông Chính Sở cười trầm thấp: “Vẫn là thay lời bằng hành động thực tế hơn.”

   Hoa Vị Miên đấm lên lưng rộng của , hờn giận : “Ta vẫn chưa rửa tay đâu!”

   Tông Chính Sở cười ta tiếng: “ cần rửa, vi phu làm sạch giúp nàng…”

   “Phật Môn là nơi thanh tịnh, chàng…” Lời sau cùng biến mất giữa trời .

   Về phần làm sạch như thế nào, mọi người có thể tự YY. Có điều là sau đó Hoa Vị Miên nghĩ lại mà vuốt bụng, nếu mang thai có thể nào thượng bất chính hạ tắc loạn hay … Đứa bé ngoan, nhưng thể đến vệ sinh nha!

   *

   Khói vấn vít vào nhau, trong đỉnh lô màu vàng kim đốt đàn hương thượng hạng, bàn trải gấm vàng lộ ra xấp tấu chương dày, bàn tay nổi lên từng khớp xương ràng, chỉ lật cái rồi vứt lên mặt đất, cười lạnh: “Còn có người dám cầu tước (tước vị) cho !”

   Thuần Vu Phóng phẫn nộ cười lạnh. Mắt bị mù hay là chê mình sống quá lâu?!

   Nam nhân mặc tử y nhàng than tiếng: “Cần gì phải tức giận, phải trong lòng hoàng thượng có chủ ý sao?”

   “Dù sao cũng sống được lâu nữa, ngươi cần gì phải dồn ép tới cùng?” Nam nhân tử sam bước thong thả đến bên người Thuần Vu Phóng nhặt tấu chương đặt lên bàn, ngẩng đầu lên, khuôn mặt đều lên bất đắc dĩ, mà người đàn ông này, chính là Thanh Dương!

   Thuần Vu Phóng ngước mắt nhìn , lời mang theo chút cảnh cáo: “Thanh Dương, chớ quên lập trường của mình.”

   Thanh Dương lắc đầu : “Đương nhiên .” Nhiệm vụ của vốn là giám thị Tông Chính Sở. Mặc dù và Tông Chính Sở lớn lên cùng nhau, nhưng bọn định trước chỉ có thể đối địch cùng nhau. Tông Chính Sở chịu buông tha cho số thứ, như vậy Thuần Vu Phóng ắt phải đối địch với . Mà (Thanh Dương), đương nhiên cũng bị hai bên làm khó.

   “Ta cùng lớn lên với , tình nghĩa huynh đệ thể tránh được, bản thân trúng kỳ độc*, vô phương cứu chữa. Lâu ba năm, nhanh năm, vì sao hoàng thượng nhất thời nóng lòng?” Thanh Dương lui từng bước . (* độc lạ và hiếm)

   Thuần Vu Phóng đứng dậy, tới cạnh cửa sổ, nhìn gốc vạn niên thanh chỗ góc tường: “Ngươi đừng quên bên cạnh còn có Hoa Vị Miên!”

   “Nếu nàng có biện pháp, cũng kéo đến bây giờ.” Thanh Dương , “Huống chi thân thể Hoa Vị Miên cũng bị thương nặng, lần này sợ ngay cả Vu Bàn Nguyệt cũng cứu được nàng.”

   Thuần Vu Phóng lạnh lùng cười ra tiếng: “Thời gian đến cũng nên đến, Nguyên Hợp!”

   Dứt lời, nam tử lắc mình vào phòng, quỳ chân lên đất, hạ mắt : “Chủ thượng.”

   “Để Nguyên Phi động thủ vào tối nay.” Trong con ngươi Thuần Vu Phóng lóe ra sát ý rét lạnh. Thanh Dương thấy vậy kinh hãi trận. Đế vị, quả nhiên có thể khiến con người hoàn toàn thay đổi!

   “Vâng!” Nguyên Hợp đáp tiếng, nhanh chóng biến mất.

   Thuần Vu Phóng quay đầu nhìn thần sắc của Thanh Dương, hơi buông lỏng giọng : “Tạm thời ta có thể lưu mạng cho Tông Chính Sở, chẳng qua, Hoa Vị Miên nhất định phải chết.”

   Thanh Dương rối rắm gật đầu. Mặc dù hận Hoa Vị Miên, nhưng so với Thuần Vu Phóng và Tông Chính Sở, càng muốn hi sinh nàng.

   Tông Chính Sở vỗ vỗ vai : “Những năm này ở bên người Tông Chính Sở, ta biết ủy khuất ngươi, đợi ta ổn định Đại Ân, nhất định cho ngươi trở lại, đến lúc đó vị trí tể tướng chắc chắn là của ngươi!”

   Thanh Dương cười khổ: “Chuyện quan trường ta làm nổi, làm ngự y cũng tồi. Huống chi ta cũng rất thích bộ dáng tại này.”

   Thuần Vu Phóng yên lặng nhìn , đáy mắt lặng lẽ xẹt qua tia hoài nghi. Thấy vậy tim Thanh Dương đập nhanh hồi. Tuy hai người cùng nhau lớn lên, có gì giấu nhau, nhưng nghi ngờ của đế vương, có thể có mấy người trốn được, tính toán của đế vương, có mấy người trốn được? nhìn ra, Thuần Vu Phóng có chút thích Hoa Vị Miên. Nhưng Hoa Vị Miên thể cho sử dụng, lập tức quả quyết giết chết. Người có tâm lạnh nhạt cứng rắn như vậy mới là đế vương. Tông Chính Sở, làm sao có thể là đối thủ của ?

   *

   Có thể coi trong khoảng thời gian ở Tướng Quốc Tự lễ Phật này là lúc tâm Hoa Vị Miên nhàng nhất. Cách mấy ngày lại đến chỗ Vu Bàn Nguyệt châm cứu, buổi tối ngọt ngào cùng Tông Chính Sở, ban ngày rảnh rỗi trêu chọc nhóm a hoàn và tiểu hoàn thượng, có lúc cũng lấy lão hoa thượng khởi xướng trò đùa. Tóm lại, mười ngày qua qua rất dễ chịu.

   “Được rồi.” Vu Bàn Nguyệt rút cây châm cuối cùng ra, khóe mắt dường như xả được cả đống căng thẳng, “Đây là lần châm cứu cuối cùng, trở về điều dưỡng mấy ngày là ngươi có thể chạy nhảy.”

   “Y thuật kém. Chữa lâu như vậy mới khỏi.” Hoa Vị Miên bĩu môi.

   Chân mày Vu Bàn Nguyệt nhăn lại. Mấy lần trước sao nàng dám những lời này , nếu mình cố gắng cho nàng hưởng thụ thêm hai ngày nữa rồi!

   Ra khỏi của phòng, Hoa Vị Miên quay đầu lại nhìn Vu Bàn Nguyệt, vẻ thắng lợi tung bay rợp trời, vô cùng phong tao. Nàng nheo mắt, liếm hàm răng, nhàng : “Ngươi còn phải ở nơi này bao lâu nữa?”

   Vu Bàn Nguyệt cười xấu xa nhìn nàng: “Thế nào? bỏ được ta?”

   ,” Hoa Vị Miên chỉnh lại tay áo, thong thả ung dung : “Có phải ngươi chưa từng nghe qua câu ‘thu hậu toán trướng*’? (* sau khi nhận được tính toán ghi lại vào sổ để trả sau)

   Vẻ mặt Vu Bàn Nguyệt hơi trì trệ, chần chờ : “Ngươi có ý gì?”

   Hoa Vị Miên lạnh lùng cười tiếng, trả lời mà xoay người luôn, vì vậy, Vu bàn Nguyệt bất an khó ngủ suốt hai ngày. Rốt cuộc ở ngày thứ ba, loại cảm giác bất an này cũng linh nghiệm: Thuần Vu Nhã tới!

   Trong lòng Vu Bàn Nguyệt hối hận thôi. Biết ngay nha đầu kia rộng lượng như vậy mà. chút chuyện vặt mà cũng mang thù lâu như vậy!

   Nhưng Hoa Vị Miên cũng nhìn theo hướng đó. Nhớ ngày đó và Tông Chính Sở cùng thông đồng lừa gạt Thái hậu nàng mang thai, đó chính là phá hư danh dự của nàng đấy! Tông Chính Sở là tướng công nàng, dĩ nhiên cho vô tội mà buông tha, nhưng Vu Bàn Nguyệt lại khác, đối với người mù quáng xen vào sau đó lại phủi mông quay người , thái độ của Hoa Vị Miên nhất quyết là thà giết lầm, còn hơn bỏ sót!

   Vu Bàn Nguyệt còn có thể gì được nữa. Cái gì cũng phối hợp với người ta, trái lại mình lại đặt nhầm lên người phân biệt trong ngoài như nàng, hẳn là cần xem xét lại xem kiếp trước mình có thiếu tiền nàng hay đây!

   Chạng vạng tối, trong sân Hoa Vị Miên dạy Tiểu Khang cách hóa trang ra sao mới có thể khiến kỹ thuật giả quỷ nâng cao lên bậc. Hai người , Tông Chính Sở lại đường đường chính chính vào.

   Hoa Vị Miên sửng sốt, lén lút mãi quen, có chút quen khi ban ngày thấy .

   “Sao hôm nay chàng đến sớm vậy?” Nàng hỏi.

   Tông Chính Sở đến bên người nàng rồi nồi xuống: “Nàng quên, ngày mai nàng phải trở về rồi.”

   Hoa Vị Miên dừng lại, mặt lộ vui mừng: “Ta cứ bảo quên chuyện gì, ra là chuyện này ha!”

   “Tiểu thư, chúng ta được về sao?” Tiểu Khang nghe thấy lời của bọn họ cũng thấy phấn khích.

   “Đúng đấy!” Hoa Vị Miên giơ tay lên vỗ vai nàng: “Ngày mai có thịt ăn, mau quay lại dọn dẹp chút !”

   “Tốt quá!” Tiểu Khang ném bản vẽ trong tay , chạy nhanh ra ngoài sân, hô: “Ngày mai có thịt ăn!”

   Hoa Vị Miên nhếch miệng: “Đứa trẻ đáng thương, lâu lắm rồi được ăn miếng thịt nào!”

   “Việc thành thân đều chuẩn bị xong rồi.” Tông Chính Sở cười cười, nhắc đến chuyện vui tinh thần vô cùng thoải mái, “Trở về là có thể bái đường.”

   “Oa, nhanh vậy sao!” Hoa Vị Miên hơi ngượng ngùng, cúi đầu nhăn nhó : “Cũng thèm cho người ta thời gian chuẩn bị.”

   Đôi mày rậm của Tông Chính Sở nhíu lại, như : “Ta tưởng nàng thể chờ đợi được nữa.”

   Hoa Vị Miên ném quả táo vào người , mặt đỏ bừng: “Ta thẹn thùng!”

   Tông Chính Sở giơ tay lên bắt được, đưa mũi đến ngửi, sau đó cắn miếng, liếm chút nước còn lưu lại, cách hạ lưu: “Răng môi lưu hương…”

   Lúc này Hoa Vị Miên chỉ muốn dùng hai từ để hình dung Tông Chính Sở: Dâm đãng!

   Tông Chính Sở cắn miếng nữa, giữ mặt nàng lại rồi hôn xuống, miếng táo truyền truyền lại trong miệng hai người.

   Vị ngọt cướp tất cả các giác quan của Hoa Vị Miên, tay chân nàng như nhũn ra, tựa lên người Tông Chính Sở, vô điều kiện tiếp nhận đùa giỡn của , cho đến khi miếng táo bị hai người phân chia nhau hầu như còn.

   Hoa Vị Miên khó khăn thở gấp, lại thấy ánh mắt lóe lên, thấy cắn miếng thứ hai, cơ thể bất giác rụt cái, nàng : “ cần…?”

   Tông Chính Sở nhướng mày, dứt khoát buông quả táo ra, trực tiếp hôn môi nàng, Hoa Vị Miên chống cự được mấy cái đắm chìm trong kỹ thuật hôn cao siêu của

   Đột nhiện, ánh mắt Tông Chính Sở rét lạnh, lập tức ôm Hoa Vị Miên, chuyển đổi vị trí đứng của hai người.

   Hoa Vị Miên cả kinh, nhanh chóng mở mắt, lại nhìn thấy luồng ngân quang phá mà đến sau lưng …!
   mailinh thích bài này.

  2. elpulga94

   elpulga94 Well-Known Member

   Bài viết:
   779
   Được thích:
   1,167
   Chương 138: Vết thương càng nặng
   Editor: Mạc Vân


   thanh sắc bén của lưỡi dao xé rách da thịt dội vào màng nhĩ Hoa Vị Miên. Tông Chính Sở rên khẽ tiếng nghiêng vào nàng, nàng kinh hãi ngốc lăng trong chốc lát.

   “Tông Chính Sở, chàng sao vậy?!” Hoa Vị Miên ôm , thấy mưa tên sau lưng , trong lòng như bị chém đao.

   Tông Chính Sở bắt được cánh tay nàng, chỉ được hai chữ “Cẩn thận” hôn mê bất tỉnh, thân thể buông lỏng.

   “Tông Chính Sở!” Hoa Vị Miên chống đỡ thân thể của , vừa nâng bay qua chỗ khác tra xét vết thương, vừa ứng phó với bóng đen đánh tới!

   tay đẩy Tông Chính Sở lên bàn đá, Hoa Vị Miên #diễn.đàn.lê.quý.đôn# bay lên tiếp chiêu người tới. Hai người giao thủ mấy chiêu, người nọ sử dụng hư chiêu rồi dồn sức nhào về phía Tông Chính Sở.

   Hoa Vị Miên cười lạnh chặn động tác của , dùng chưởng phong dồn ép người, cố gắng kéo phạm vi giao thủ ra xa chút, tránh hại đến Tông Chính Sở.

   Vốn cho là chỉ có người, nhưng ngờ lúc này người nữa lại bay ra khỏi rừng cây, đánh thẳng đến chỗ Tông Chính Sở hôn mê.

   Hoa Vị Miên hoảng hốt, chưa kịp tiếp chiêu của người giao thủ cùng mình xoay người chạy tới chỗ Tông Chính Sở!

   Che Tông Chính Sở ở phía sau mình, Hoa Vị Miên vung tay cản chiêu của người nọ, tung chưởng bức lui . Vừa định quay người lại kiểm tra tình hình của Tông Chính Sở, nhưng ngờ có người chặn phía sau. Ngay lúc nàng phân tâm, lập tức nhận chưởng sắc bén.

   Hoa Vị Miên lảo đảo bước lên phía trước, đồng thời đè luồng chân khí hỗn loạn trong lồng ngực xuống, xoay người giao thủ với hắc y nhân.

   Hoa Vị Miên bị chưởng đánh vào, lại còn phải ứng phó công kích của hai người đồng thời chiếu cố Tông Chính Sở, lúc luống cuống tay chân, hai người Bố Thiện Tuyền Ki nghe thấy động tĩnh chạy tới gia nhập cuộc chiến.

   “Tiểu thư!” Ngọc Dạng và Tiểu Khang cũng vội vã chạy đến.

   Hoa Vị Miên lui ra ngoài, che ngực nhịn lại ngụm máu, vội xem tình hình Tông Chính Sở. Mũi tên gần kề tâm mạch, thể tùy tiện rút ra. Nàng ngừng lại ba giây, tay lau mồ hôi lạnh chảy ròng, với Ngọc Dạng: “Ngươi coi chừng Tông Chính Sở!”

   xong cũng chờ Ngọc Dạng trả lời, xoay người bay về phía viện của Vu Bàn Nguyệt, trong lòng thầm cầu nguyện vẫn chưa rời khỏi!

   cước đá văng của lớn, nàng thấy Vu Bàn Nguyệt cầm bọc quần áo nghẹ họng nhìn trân trối.

   Thấy người đến là nàng, Vu Bàn Nguyệt thở phào nhõm. chuẩn bị gói đồ chạy trốn, còn tưởng mình bị Phong nha đầu bắt được đấy!

   Hoa Vị Miên vịn vào cánh cửa, chỉ kịp chữ “Cứu” rồi phun ra ngụm máu. Vu Bàn Nguyệt kinh hãi, vội tới đỡ nàng: “Xảy ra chuyện gì?!”

   “Mau!” Hoa Vị Miên bắt lấy bàn tay đưa tới dò mạch cho nàng của : “Ta vội, mau cứu Tông Chính Sở!”

   Chưa bào giờ thấy qua dáng vẻ hôt hoảng của nàng, trong lòng Vu Bàn Nguyệt biết xảy ra chuyện lớn, nhanh chóng điểm huyệt giữ nguyên tình trạng vết thương của nàng rồi : “Ngươi chờ ở đây, giờ ta lập tức tới đó!”

   Hoa Vị Miên níu lấy ống tay áo của , năng lưu loát: “Nhất định phải cứu !”

   Vu Bàn Nguyệt cũng nhiều, chỉ nặng nề gật đầu cái.

   Vu Bàn Nguyệt , Hoa Vị Miên mới thở ra hơi, ngã ngồi ghế, đợi nhịp thở ổn định mới đuổi theo tới viện của mình.

   Thời điểm nàng tới hai hắc y nhân trốn thoát. Động tĩnh lần này cũng kinh động đến tăng nhân trong chùa, chỉ lát sau, cả viện đều đèn đuốc sáng choang.

   Vu Bàn Nguyệt đút thuốc cho Tông Chính Sở, nhưng cũng dám tùy tiện rút mũi tên ra. Mặc dù đầu mũi tên tẩm độc, nhưng vốn dĩ thân thể Tông Chính Sở cũng trúng kịch độc, vậy nên ảnh hưởng cũng lớn, việc mấu chốt nhất là lúc rút tên ra thể thương tổn đến tâm mạch.

   Mọi người trong phòng đều toát mồ hôi lạnh. Khóe miệng Hoa Vị Miên vẫn còn máu, hô hấp nặng nề, nhìn Ngọc Dạng cái, nàng : “Các ngươi về nghỉ !”

   “Tiểu thư, thương thế của người…” Ngọc Dạng tới, ân cần hỏi.

   Song lúc này Hoa Vị Miên có tâm tình nghe nàng nhảm, cố khoát tay: “!”

   Ngọc Dạng có chút ủy khuất, lại muốn , thể làm gì khác hơn là đưa mắt về phía Bố Thiện, Tuyền Ki.

   Bố Thiện nheo mắt: “Chúng ta ra ngoài trước.”

   Đợi ra tới của phòng, Bố Thiện mới : “Tướng quân bị trọng thương, tâm tình tiểu thư tốt là điều đương nhiên. Trước tiên các ngươi cứ về phòng của mình , ta và Tuyền Ki trông chừng ở chỗ này, có chuyện ta thông báo cho các ngươi.”

   Ngọc Dạng và Tiểu Khang chần chừ bước . Đưa mắt nhìn hai người bọn họ biết mất chỗ ngã rẽ, Bố Thiện đẩy cửa phòng vào: “Tiểu thư, có gì phân phó.”

   Hoa Vị Miên nâng mắt, lộ ra tia sáng trong mắt, “Lập tức trở về phủ tướng quân, bảo đảm an toàn của Vô Ưu!”

   “Vâng!” Bố Thiện nhanh chóng lui ra ngoài, rồi phân phó Tuyền Ki mấy câu mới rời .

   “Sao rồi?” Hoa Vị Miên đến mép giường, vuốt ve trán đầy mồ hôi lạnh của Tông Chính Sở.

   Vẻ mặt Vu Bàn Nguyệt cũng đầy ngưng trọng, xoay người lại nhìn nàng : “Nhất định phải mạo hiểm.”

   Tay Hoa Vị Miên ngừng lại chút, cắn chặt răng, trong mắt toát ra hận ý. Thuần Vu Phóng ngươi khá lắm, lại có thể hèn hạ đến trình độ này!

   “Bàn Nguyệt, ta muốn sống!” Nàng trầm giọng .

   Vu Bàn Nguyệt vì nước mắt ở khóe mắt nàng mà chấn động mạnh, tâm thầm co rút đau đớn, đảo mắt nhìn Tông Chính Sở giường cái. Có thể được Hoa Vị Miên đối đãi như vậy, cho dù có chết cũng đáng!

   “Yên tâm, ta !” Vu Bàn Nguyệt đỡ nàng ngồi xuống bên cạnh, sau đó sửa sang lại đao cụ của mình.

   Nỗi đau thể xác của Hoa Vị Miên còn lâu mới bằng nỗi đau trong lòng: mực nhẫn nhịn sao, những để bọn họ chuyển biến tốt, lại cho cơ hội được voi đòi tiên. Thuần Vu Phóng, ngươi cho là Hoa Vị Miên ta dám làm gì ngươi sao?!

   Giận dữ công tâm cộng thêm cơn đau dữ dội, để ảnh hưởng đến Bàn Vu Nguyệt, nàng nhàng ra ngoài.

   Tuyền Ki thấy bộ dáng của nàng lập tức tiến lên đỡ nàng: “Chủ tử, sao chứ?”

   Hoa Vị Miên lắc đầu, bước đến phiến đá trong sân ngồi xuống: “Thấy tướng mạo hai người kia ?”

   Tuyền Ki lắc đầu: “Võ công của hai người kia kém, nhưng có ý định dây dưa.”

   Hoa Vị Miên hít hơi, nhắm mắt lại, người #dien.dan.lee.quyy.donn# hai người kia có mùi xạ hương rất , mà loại mùi này chỉ sợ cả đời nàng cũng quên… Mùi người Thuần Vu Phóng chính là mùi này!

   Mở mắt ra lần nữa, trong mắt nàng chỉ còn bình tĩnh: “Chờ Bố Thiện trở lại, hai ngươi dẫn Ngư Nhất Ngư Nhị làm chuyện…”

   Hoa Vị Miên vừa phân phó xong, Bố Thiện quay trở lại.

   “Sao nhanh vậy?” Nàng kinh ngạc hỏi.

   đường trở về gặp Ngư Nhất,” Bố Thiện nhíu mày : “Tiểu thiếu gia xảy ra chuyện.”

   “Cái gì?!” Hoa Vị Miên đứng bật lên, mắt đẹp trợn to.

   Ngư Nhất lấy khối ngọc bội đặt lên bàn đá: “Sau khi tiểu thư , thân thể tiểu thiếu gia ngày càng suy yếu, đến tối hôm nay bất tỉnh, chúng ta kiểm tra các đồ tiểu thiếu gia sử dụng cùng đồ ăn hàng ngày ăn, có gì dị thường, chẳng qua người có thêm khối ngọc này.”

   Đương nhiên Hoa Vị Miên nhớ khối ngọc này. Chính là Thuần Vu Phóng tặng nàng lúc nàng xuất cung, khi trở về phủ đúng lúc Vô Ưu thấy, nàng thuận tay cho , chẳng lẽ khối ngọc này có vấn đề?!

   Cầm khối ngọc, Hoa Vị Miên hận thể nhìn thủng nó, phẫn nộ cùng cực hỏi: “Ngọc này có vấn đề gì?!”

   Ngư Nhất lắc đầu: “Bên có độc, ta biết Vu thần y ở Tướng Quốc Tự cho nên đặc biệt cầm tới đây để nhìn chút.”

   Đúng lúc ấy Vu Bàn Nguyệt đẩy của phòng ra.

   Hoa Vị Miên khẩn cấp hỏi: “Thế nào rồi?”

   rút tên ra, nhưng vẫn nguy hiểm như cũ, qua tối nay mới biết được.” Vu Bàn Nguyệt thở phào cái, sau đó lại : “Để ta xem thương thế của ngươi.”

   “Nơi này gió lớn, chúng ta vào rồi .” Hoa Vị Miên túm tay .

   Vu Bàn Nguyệt sửng sốt, ngay sau đó hiểu ý gật đầu cái.

   Đóng cửa phòng, Hoa Vị Miên đặt ngọc trước mặt cho xem: “Ngươi nhìn xem ngọc này có vấn đề gì .”

   Vu Bàn Nguyệt nhận lấy ngọc, nhìn lát, cau mày suy nghĩ, chốc lát bừng tỉnh: “Lần trước Tây Vực, ta thấy loại ngọc này!”

   “Vậy đây là gì?” Hoa Vị Miên gấp gáp hỏi.

   “Đương nhiên phải loại ngọc bình thường, ngọc này độc, nhưng lại có thể khiến thân thể người đeo càng ngày càng kém.” Vu Bàn Nguyệt giải thích.

   “Có ý gì?” Hoa Vị Miên .

   đơn giản, nếu ngươi mang theo khối ngọc này thương thế của ngươi ngày càng nặng.” Vu Bàn Nguyệt như có điều suy nghĩ.

   Hoa Vị Miên giận quá hóa cười. Nàng rồi mà, tại sao Thuần Vu Phóng lại để nàng đến Tướng Quốc Tự cầu phúc mà chẳng hiểu vì sao vậy chứ, ra là đánh chủ ý này. Mũi tên tối nay cũng là nhằm vào nàng. Xem ra quyết tâm diệt trừ mình, nhưng lại ngàn nên vạn nên chọc tới Tông Chính Sở cùng Hoa Vô Ưu!

   giờ Vô Ưu sao rồi?” Nàng hỏi Ngư Nhất.

   Ngư Nhất : “Uống xong thuốc, cũng có gì đáng ngại, chẳng qua thân thể vô cùng yếu.”

   Trâm mặc chốc lát, Hoa Vị Miên gật đầu: “Bên Vô Ưu lưu lại hai người chiếu cố, những người khác làm chuyện ta giao phó.”

   Chờ mấy người Tuyền Ki ra ngoài, nàng mới quay đầu lại nhìn Tông Chính Sở: Ta bị Đệ Ngũ đả thương chỉ mấy người biết, vậy mà Thuần Vu Phóng lại cho chiêu bằng ngọc này. Tông Chính, chỉ sợ Thanh Dương sớm phải huynh đệ ngươi…

   Hồi lâu, Hoa Vị Miên : “Ngọc này là Thuần Vu Phóng cho ta.”

   Vu Bàn Nguyệt ngạc nhiên chút nào, chẳng qua chỉ bất dắc dĩ lắc đầu.

   “Ngày mai Tông Chính Sở tỉnh lại, ta lập tức đến phủ tướng quân chiếu cố Hoa Vô Ưu.” Lúc này, chỉ có thể làm ít chuyện như vậy cho nàng.

   Hoa Vị Miên lắc đầu, ánh mắt rời khỏi Tông Chính Sở, “Vô Ưu có chuyện gì, ta muốn ngươi lưu lại phối hợp ta diễn vở kịch.”

   Vu Bàn Nguyệt ngẩn ra, lập tức : “Muốn ta làm gì?”

   “Thuần Vu Nhã vẫn còn trong chùa?” Hoa Vị Miên đáp mà hỏi ngược lại.

   Giữa lông mày Vu Bàn Nguyệt thoáng qua vẻ kiên nhẫn, lời ít ý nhiều đáp lại: “Vẫn ở.”

   Hoa Vị Miên nhếch môi, nở nụ cười lạnh: Thuần Vu Phóng, như vậy, cũng đừng trách ta lợi dụng muội muội ngươi!

   Chương 139: Đấu cùng ta, ta chơi chết ngươi!
   Editor: Mạc Vân


   Ngày tiếp theo, tin Tông Chính Sở và Hoa Vị Miên bị tập kích cùng lúc được truyền ồn ào. Sau khi Thuần Vu Phóng nhận được tin tức, vội cho người canh gác nghiêm ngặt Tướng Quốc Tự, còn phái Thanh Dương tới Tướng Quốc Tự, đường đường chính chính tra xét thương thế cho hai người.

   Thanh Dương cũng sốt ruột chạy tới Tướng Quốc Tự. Trong kế hoạch của Thuần Vu Phóng vốn chỉ có mình Hoa Vị Miên, nhưng giờ ngay cả Tông Chính Sở cũng liên lụy vào. Dù sao với Tông Chính Sở cũng là bằng hữu nhiều năm như vậy, đương nhiên trong lòng nóng nảy.

   Thời điểm đến Tướng Quốc Tự, Tông Chính Sở vẫn chưa tỉnh. Vào phòng bắt mạch, bỗng chốc mặt xám như tro tàn, loại mạch tượng này… dù có thần dược, giỏi lắm sợ cũng chỉ chống đỡ được bốn năm ngày…

   Phần áy này và đau đớn trong lòng Thanh Dương khiến khó thở. Thậm chí cũng dám nhìn mặt Tông Chính Sở. Tông Chính Sở coi là bằng hữu, coi là tri kỷ, chưa từng hoài nghi . Vậy mà ngay từ ngày đầu tiên đến bên cạnh Tông Chính Sở có mục đích khác rồi…

   Bàn tay trong tay áo nắm chặt thành đấm, đau đớn trong mắt bắt đầu mãnh liệt.

   “Nén bi thương.” Vu Bàn Nguyệt bước từ ngoài vào .

   chưa chết đâu đấy!” Thanh Dương quay đầu lại quát, ngay sau đó lại hỏi: “Hoa Vị Miên chưa chết?”

   Vu Bàn Nguyệt bước bước lớn xông lên níu cổ áo , trầm giọng lạnh lùng : “Tốt nhất ngươi chuyện khách khí chút!”

   Thanh Dương nhíu mắt lại, Vu Bàn Nguyệt chưa bao giờ luống cuống ra mặt như vậy, chẳng lẽ Hoa Vị Miên cũng… được, nhất định phải nhìn tận mắt!

   “Nàng ở đâu?”

   Vu Bàn Nguyệt buông ra, trào phúng: “Ta cũng thúc thủ vô sách*, ngươi cho rằng ngươi có bãn lãnh cứu nàng sao?” (* bó tay biện pháp)

   “Xem chút cũng sao.” Thanh Dương chỉnh lại tà áo, chút quan tâm. Nghiễm nhiên đẩy chuyện Tông Chính Sở bị thương lên đầu Hoa Vị Miên.

   Cách màn, Thanh Dương ghìm tơ hồng tay, chân mày nhíu chặt. Nhìn mạch tượng, vết thương cũ của Hoa Vị Miên vẫn chưa lành lại thêm vết thương mới. Nhưng người mà ngày trước luôn vui vẻ chỉ sợ phiền chết người giờ lại đột nhiên hấp hối, trong lòng cũng thấy quen khó mà thành lời…

   “Hoa Vị Miên! Hoa Vị Miên!” Thuần Vu Nhã lớn giọng gào lên ngoài cửa rồi chạy vào phòng, đẩy Thanh Dương ngồi bên mép giường ra, nhào vào trong màn, dùng sức lắc bả vai Hoa Vị Miên, khóc to: “Hoa Vị Miên, ai cho ngươi chết, Bổn công chúa cho ngươi chết, ngươi mà chết ai bồi bổn công chúa chơi đùa…!”

   Khóe miệng Thanh Dương kéo lên, là người ai chẳng phải chết, ra nàng cũng xảy ra chuyện này. (ý Hoa Vị Miên cũng có thể chết)

   phải y thuật ngươi rất cao sao! Ngươi cứu sống nàng! Ngươi muốn cái gì bổn cung cũng thưởng cho ngươi!” Thuần Vu Nhã đầm đìa nước mắt khóc .

   Thanh dương lắc đầu: “Vô phương cứu chữa.”

   “Lang băm!” Thuần Vu Nhã cầm tách trà bàn ném qua.

   Thanh Dương lắc mình tránh thoát, tức giận còn chuyện gì được nữa. Vu Bàn Nguyệt cũng có cách, vậy mà lúc này mình lại thành lang băm?! Nhưng quên , người đều phải chết, tranh luận những điều này có ý nghĩa.

   Thuần Vu Nhã thấy lời nào, gây hấn mà đáp lại, nàng thể làm gì khác hơn là ôm Hoa Vị Miên ra sức khóc tiếp.

   Não Hoa Vị Miên cũng bị nàng lay đến loạn, cắn răng: nãi nãi, còn lay nữa người sống cũng thành chết thôi!

   “Đừng làm rộn!” Giọng của Vu Bàn Nguyệt vang lên.

   Vu Bàn Nguyệt kéo nàng ra, trách mắng: “Nàng có thể chịu đựng ngươi hành hạ như thế sao?!”

   Thuần Vu Nhã mím môi, định khóc, lại bị Vu Bàn Nguyệt rống tiếng nuốt trở lại: “Còn khóc?!”

   Nhịn lúc lâu mới nuốt nước mắt ngược lại được, Thuần Vu Nhã ngồi xuống theo Vu Bàn Nguyệt, hỏi: “Vậy giờ phải làm sao, nàng… Nàng chết sao?”

   Vu Bàn Nguyệt thầm thở dài hơi: “Để nàng yên tĩnh qua hết đoạn thời gian này!”

   Nghe được câu này từ miệng , Thuần Vu Nhã như bị đả kích lớn, cắn môi lời nào, chẳng qua là dùng sức hít mũi, nước mắt rớt từng giọt lên bàn.

   “Bố Thiện với Tuyền Ki đâu vậy?” Thanh Dương thấy bên người Hoa Vị Miên chỉ có mình Ngọc Dạng, tức hỏi.

   “Các nàng hồi tướng quân phủ.” Vu Bàn Nguyệt ngừng chút .

   “Hồi tướng quân phủ?” Thanh Dương cau mày, “Lúc này các nàng trở về tướng quân phủ làm gì?”

   “Bố trí tướng quân phủ,” Vu Bàn Nguyệt trầm mặc chốc lát mới : “Để Tông Chính Sở và Hoa nha đầu thành thân.”

   “Thành thân?!” Thanh Dương kinh ngạc.

   Vu Bàn Nguyệt lạnh lùng nhìn : “Ngươi phản đối?”

   Thanh Dương nghẹn lời, ngượng ngùng đóng miệng.

   “Biết rồi!” Thuần Vu Nhã hiểu ra, vỗ bàn cái đứng lên: “Khi ở trong hoàng cung Hoa Vị Miên phải gả cho Tông Chính Sở, ta đây nên trở về bảo hoàng huynh cho bọn họ thành thân. Ta muốn để toàn bộ người trong thiên hạ cũng biết bọn họ thành thân!”

   Nàng xong cũng để ý phản ứng của hai người bọn họ, hùng hổ chạy .

   Vu Bàn Nguyệt nhìn bóng lưng nàng, hơi ngẩn người: Nha đầu này cũng rất trọng tình nghĩa.

   “Bộ dáng này của hai người họ, thành thân kiểu gì?” Thanh Dương thở dài.

   Sau đó, Thuần Vu Nhã chạy về hoàng cung náo loạn trận lớn, Thuần Vu Phóng cũng sống chết mở miệng. tận mắt thấy thi thể hai người, dù cũng dễ dàng để bị lừa. Vậy mà Thuần Vu Nhã cầu xin được, lại chuyển đến chỗ Thái hậu. Sau khi Thái hậu nghe được tin tức này, ôm Thuần Vu Nhã khóc lóc trận, sau đó buộc Thuần Vu Phóng hạ thánh chỉ. Thuần Vu Phóng nén tâm tư lại, cũng thể vâng lời nương, vì vậy tâm cam tình nguyện hạ thánh chỉ.

   Sau khi thánh chỉ hạ xong, Thái hậu muốn nhìn hai người bọn họ thành thân. Thuần Vu Phóng yên lòng, vì vậy cũng theo.

   Sau đó tạo ra cảnh tượng muôn người đổ xô ra đường. Hoa tiên tử và Phủ Viễn Tướng Quân của Đại Ân dù thể sống được bao lâu nữa nhưng kiên trì sinh cùng nhau nhưng chết phải chết cùng huyệt. Thái hậu và Hoàng đế giá lâm cũng vì muốn làm tròn tâm nguyện cuối cùng của hai người. Đệ nhất thần y và công chúa hai bên như người mất hồn. Xa Kỵ tướng quân buồn bã rơi lệ tại hôn lễ… Tóm lại, buổi hôn lễ này đều là người có chức vị, danh tiếng vang xa. Cũng thiếu những kẻ vây quanh Phủ Viễn Tướng Quân khóc lóc kêu gào, cuộc hôn lễ dường như bị ép méo thành tang lễ!

   Dĩ nhiên Hoa Vị Miên và Tông Chính Sở thể bái đường, vậy nên lấy cặp gà trống-mái buộc hoa thay thế.

   Sau khi hai người được đưa vào động phòng, năm tiểu thiếp trong phủ canh giữ ngoài cửa lặng lẽ lau nước mắt. Hôm nay người cũng chết, mọi chuyện trong quá khứ các nàng cũng so đo nữa. So với Hoa Vị Miên, ít nhất các nàng còn bầu bạn với tướng quân mấy năm…

   Đêm đến những người này khóc mệt, từng người dần trở về. Hạ nhân trong phủ bắt đầu tháo dây đỏ xuống thay thế bằng vải trắng, thậm chí có người rất có khả năng suy tính trước mà đổi cả đèn lồng trước cửa lớn thành màu trắng.

   Sau đó Hoa Vị Miên nghĩ, tạo ra màn tang lễ thành hôn lễ… Chỉ sợ từ cổ chí kim nàng là người duy nhất mất thôi!   Thuần Vu Phóng ngồi trong hoàng cung, cả đêm ngủ, tay cầm cây sáo ngọc, xoay xoay lại ngắm nghía. Cây sáo này, do Hoa Vị Miên làm rơi trong cung. Ngày đó nàng , cung nhân tìm thấy ở Thiên điện, vốn phải trả lại, nhưng tư tâm của nổi lên, tại giữ, cũng biết vì cái gì…

   “Hoàng thượng.” Phó Ninh Tự từ bên ngoài vào. giờ nàng là hoàng hậu, các phi tần được sủng ái, ai bằng.

   “Hoàng hậu.” Thuần Vu Phóng thu hồi sao ngọc, thản nhiên .

   Phó Ninh Tự cũng để tâm, bưng bát canh gà dâng trước mặt : “Thần thiếp xuống phòng bếp hầm chút canh, nhân lúc còn nóng mời hoàng thượng dùng!”

   Thuần Vu Phóng phiền não phất phất tay: “Để xuống!”

   Phó Ninh Tự cười , ngoan ngoãn đặt bát canh xuống cạnh tay , phúc thân* : “Thần thiếp cáo lui.” (*cúi chào; vái chào: phụ nữ thời xưa cúi đầu vái chào hai tay nắm lại để trước ngực)

   Thuần Vu Phóng gì. Phó Ninh Tự bước được hai bước lại xoay người lại, cười khéo léo xinh đẹp: “Nhìn người mình chết hẳn là rất đau?”

   Động tác tay Thuần Vu Phóng hơi sững lại, ngẩng đầu lên, nhìn nàng bằng ánh mắt bén nhọn, toàn bộ đều là uy hiếp: “Hoàng hậu muốn gì?”

   “Bất kể đó là người mình, hay người mình , sau cùng ai cũng phải chết tay mình, hoàng thượng cảm thấy người như vậy rất buồn đau sao?” Khóe môi Phó Ninh Tự mang theo ý lạnh thấu xương.

   Thuần Vu Phóng xiết chặt sáo ngọc, mím chặt môi, tức giận bừng bừng: “Có phải lá gan hoàng hậu quá lớn rồi ?!”

   Phó Ninh Tự che miệng cười: “Hoàng thượng cần gì nổi giận, chẳng qua thần thiếp chỉ đôi chút về những người đáng thương cõi đời này mà thôi. Tính ra Tông Chính tướng quân cũng được coi là người may mắn, có thể cùng người mình đến hoàng tuyền.”

   Ngực Thuần Vu Phóng phập phồng mãnh liệt: Nàng có ý gì? Cười nhạo mình là người đáng thương sao?!

   “Cút!” gầm tiếng, cố gắng khống chế cơn giận của mình, sợ chốc lát nữa nhịn được mà bẻ gãy cổ nàng!

   Phó Ninh Tự dám chắc Thuần Vu Phóng dám động tới mình, thỏa thích hưởng thụ bộ dáng thống khổ của , bố thí nụ cười nhạt rồi ra ngoài.

   Thuần Vu Phóng cầm lấy sáo ngọc lập tức muốn quăng xuống đất, nhưng giữa trung lại cố dừng lại. Nhìn sáo ngọc, hồi lâu, khóe miệng lên nụ cười khổ… Tâm của ta ngủ sâu rồi.   “Này, chớ giả bộ!” Hoa Vị Miên đá cho người bên cạnh đá: “Mọi người hết rồi.”

   Mí mắt Tông Chính Sở giật giật, sau đó mở ra, đồng tử xanh biếc sáng ngời, khóe môi nhếch lên nụ cười như có như : “Tối nay chúng ta động phòng.”

   Hoa Vị Miên khình bỉ nhìn : “Ta sợ giày vò chết chàng.”

   Ánh mắt Tông Chính Sở trầm xuống, lập tức thay đổi sắc mặt. Hoa Vị Miên vội cắt ngang: “Được rồi được rồi, đùa chàng nữa.”

   “Đỡ ta đứng dậy.” Tông Chính Sở chú ý tới vết thương người.

   Hoa Vị Miên kê chăn ra sau lưng , dịu dàng : “Vết thương có đau ?”

   có gì đáng ngại.” Ngữ khí Tông Chính Sở hơi gấp. Mũi tên này, suýt nữa lấy mạng già của .

   “Chuyện ta sao rồi?” Hoa Vị Miên hỏi.

   Tông Chính Sở mân mê lọn tóc của nàng đặt lên chóp mũi, chậm rãi : “Ta bố trí thỏa đáng.”

   Hoa Vị Miên cười nham hiểm, vỗ tay vang dội: Thuần Vu Phóng, bắt đầu từ ngày mai, lão nương muốn cho ngươi qua ngày tỉnh tâm ngày! Đấu với ta, ta chơi chết ngươi!
   mailinh thích bài này.

  3. elpulga94

   elpulga94 Well-Known Member

   Bài viết:
   779
   Được thích:
   1,167
   Chương 140: Ta ngang ngược đấy sao nào!
   Editor: Mạc Vân


   “Oành!” Hoa Vị Miên nhấc váy đạp cước vào cửa phòng, trừng mắt thét to: “Hay cho đôi gian phu dâm phụ!”

   Người làm đứng sau lưng chen lên phía trước, kéo hai người giường xuống đất.

   Đường Mật mở mắt, đầu óc vẫn còn choáng váng, nhìn xung quanh, đột nhiên thấy nhiều người như vậy, bị dọa cho đứng bật dậy, vội vàng ôm chăn hét to: “Các ngươi làm gì?!”

   “Làm gì?” Hoa Vị Miên cười tủm tỉm tới, “Đương nhiên là tới bắt gian rồi!” Đường Mật chấn động mạnh, nhưng cũng phải vì hai chữ “bắt gian”, mà chính là việc Hoa Vị Miên có thể sống sờ sờ đứng trước mặt nàng!

   “Ngươi chết phải ?!” Nàng cam lòng kêu lên, sau đó lại : “Tướng quân đâu?!”

   , đương nhiên cũng sao…” Hoa Vị Miên vô tư , “Ngươi cho rằng chết?”

   “Ta…” Đúng vậy, đúng là Đường Mật cho là như vậy. Tới tướng quân phủ lâu vậy nhưng lại sống như quả phụ, còn bằng trở về hầu hạ Thuần Vu Phóng!

   “Nhìn nhìn nhìn !” Hoa Vị Miên chậc chậc, “Các ngươi đều thấy, tướng quân bị thương chưa khỏi, có người chịu nổi tịch mịch lén vụng trộm với nam nhân… Trói nàng lại cho bổn phu nhân!”

   Lúc này Đường Mật mới nhìn tình thế, toàn thân thể mình đều trần trụi, quanh người đều là ánh mắt khinh bỉ, mà mặt đất lại có người đàn ông ngồi?! Người ông này từ đâu chui ra?!

   đợi nàng suy nghĩ lại, nha hoàn lão mụ tử* trong phòng tiến lên bắt người! (* lão mụ tử: người hầu có tuổi)

   Đường Mật bị dọa sợ liên tục lui ra phía sau. Phạm vào dâm tội, nữ nhân bị kim khắc vào người rồi xung làm quân kĩ!

   “Ta có… Ta biết nam nhân này là ai…! Ta biết !” Nàng vội vàng la to.

   Quân chỉ nghe chủ . Những người bên cạnh đâu thèm để lời nàng gào để vào tai. Ngày thường giương nanh múa vuốt còn chưa tính, tướng quân và phu nhân đồng thời bị thương, ngay lúc mấu chốt mà nàng ta lại có thể vụng trộm. Đúng là chết chưa hết tội!

   Đường Mật hoảng sợ ra mặt, vừa tránh thoát tay người khác, vừa nhìn về phía Hoa Vị Miên. Thấy nàng cười nham hiểm, lập tức hiểu nguyên nhân, “Là ngươi đúng , Hoa Vị Miên, là ngươi đúng , ngươi hãm hại ta!

   Nhìn khuôn mặt bị phẫn của nàng ta, Hoa Vị Miên chỉnh chang y phục tìm ghế ngồi xuống: “Lạc thú còn đầy phải ! Ngươi chớ giống chó điên vồ phải người nào là cắn người đó. đất kia là gian phu của ngươi, hỏi chút chẳng phải biết sao!”

   Mọi người dời mắt về phía nam nhân mặt đất. Nam nhân kia cúi thấp đầu, dáng vẻ thấp hèn, run rẩy : “Chuyện này liên quan đến tiểu nhân, là Mật phu nhân, là nàng đêm khuya khó nhịn, tiểu nhân nhất thời bị đầu độc nên mới… Phu nhân tha mạng! Phu nhân tha mạng!” Vừa vừa quỳ mặt đất ra sức dập đầu.

   Mặt Đường Mật lập tức xám như tro tàn. Rất ràng Hoa Vị Miên sắp đặt hết thảy, mọi chuyện xảy ra kia cùng những lời ấy…!

   Ngẩng đầu lên, hận ý trong mắt nàng rất , chỉ thẳng vào Hoa Vị Miên : “Ta là người hoàng thượng phái tới, ngươi dám động đến ta?!”

   “Bốp bốp!” Hoa Vị Miên đứng dậy vỗ tay, lớn tiếng : “Chỉ sợ ngươi những lời này thôi, trói chặt lại cho ta. Giờ chúng ta tìm Hoàng thượng lí lẽ thôi!”

   Trong lòng Đường Mật thầm kêu tốt, nhưng tiếc rằng người bị trói lại, trong miệng còn bị nhét giẻ, đẩy ngã lên mặt đất rồi bị kéo ra ngoài.

   Ra ngoài vừa nhìn thoáng qua, mới phát mấy tiểu thiếp khác cũng bị trói, đẩy ngã xiêu vẹo trong sân.

   Hoa Vị Miên vỗ tay cái, lập tức Tiểu Khang cầm xấp giấy ra: “Tiểu thư, thứ người muốn chuẩn bị xong.”

   “Hoàng thượng ban thưởng tận tám tiểu thiếp, người thừa dịp tướng quân bị thương an phận trong phòng, sáu người khác lấy trộm tài vật (tiền tài vật chất) trong phủ chạy trốn nhân lúc trời tối…” Hoa Vị Miên vừa vừa cười lạnh tiếng, quay đầu nhìn người người duy nhất may mắn sống sót, Điệp Phi, “Ngươi coi như là người đàng hoàng…”

   luồng khí lạnh chạy dọc từ đầu tới chân Điệp Phi, nên nàng ta nhịn được mà lui về phía sau mấy bước: Có phải nàng ta biết cái gì?!

   Hoa Vị Miên lạnh lùng quay đầu: “Ngọc Dạng, cầm những tờ giấy này ra ngoài phát. Tiểu Khang, dẫn người, chúng ta đến hoàng cung!”

   Dứt lời đoàn người chậm rãi lên đường, rất nhanh thu hút tới nhóm lớn người vây xem. Dọc đường vừa vừa phát giấy, có mấy người ngoại quốc ngang, ngay tức khắc tin đồn bị truyền khắp cả Đế Khuyết. Bách tính còn theo hàng ngũ của Hoa Vị Miên cùng tới hoàng cung, có người muốn xem nào nhiệt, có người bất bình dùm.

   “Hoàng thượng! Hoàng thượng!” Tiểu thái giám lảo đảo chạy vào ngự thư phòng, hô hấp dồn dập: “Đại xong!”

   Từ sáng tới giờ mí mắt Thuần Vu Phóng ngừng nháy, khiến lòng thấy hơi bất an. Lúc này vừa nghe tiểu thái giám , lập tức tâm tình càng thêm tốt, cầm ly trà vứt mạnh xuống, “Ngươi kêu gào cái quỷ gì?!”

   Tiểu thái giám né , cúi người : “Hoa tiên tử dẫn rất nhiều người về phía hoàng cung!”

   “Cái gì?!” Thuần Vu Phóng hết sức sửng sốt. có nghe lầm hay ?

   “Hoa tiên tử dẫn theo nhóm người rất đông tới hoàng cung, tại vẫn bị ngăn ngoài cửa cung, ít dân chúng cũng theo!”

   Hoàng đế chính là hoàng đế. Thuần Vu Phóng lập tức khôi phục tỉnh táo: “Xảy ra chuyện gì?”

   “Nô tài cũng biết,” Khuôn mặt tiểu thái giám lo lắng: “Hoa tiên tử dẫn mấy cơ thiếp… được người thưởng trừ Điệp Phi nương, còn lại toàn bộ đều dẫn theo!”

   Thuần Vu Phóng ngẩn ra, nàng muốn làm gì?

   “Ngăn các nàng bên ngoài cung…”

   , để các nàng vào!” Thuần Vu Phóng chưa dứt lời lại sửa lại miệng. Hoa Vị Miên tìm tới cửa chắc chắn có chuyện tốt lành gì, tốt nhất cứ để nàng vào rồi thầm giải quyết trước

   mau, còn đứng ngây ra đó làm gì?!” Trừng mắt nhìn người ngơ ngác quỳ đất, ngay cả lửa Thuần Vu Phóng cũng suýt phun ra.

   Tiểu thái giám ngã lăn vòng rồi chạy.

   Thuần Vu Phóng ngồi phịch lên ghế, trong lòng có hồi dời sông lấp biển. Trước còn có chút cao hứng, sau lại có chút tức giận. Nghĩ thầm, lúc này lại bị đùa giỡn!

   Hoa Vị Miên để Bố Thiện áp giải bảy cơ thiếp đến cửa cung. Thủ vệ tưởng đoàn người tới để đập phá nên sớm bày ra tư thế chuẩn bị đối kháng khi địch tấn công.

   Vậy nhưng Hoa Vị Miên lại ngồi thẳng nhuyễn tháp (giường mềm cỡ ), ngẩng đầu bóc hạt dưa, cũng có ý định vào trong.

   Dân chúng vây xem chỉ chỉ trỏ trỏ, nghị luận ầm ĩ. May mà Hoa Vị Miên phát giấy trước, về cơ bản bọn họ biết sơ sơ tình vừa qua: Đêm đó tướng quân Tông Chính Sở và nàng bị tập kích cùng lúc, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc, nhưng được trời rủ lòng thương, bảo vệ mạng của họ. Tối qua, đám tiểu thiếp được hoàng thượng ban cho này, phải vụng trộm với nam nhân cũng là chuẩn bị chạy trốn, chẳng những cho tướng quân đội nón xanh, còn tổn thương đến tâm của mọi người trong phủ nữa!

   “Sao số mệnh ta lại khổ thế này…!” Hoa Vị Miên giả vờ khóc, nâng tay áo làm bộ lau nước mắt, “Sau khi các nàng vào phủ, ai mà chả được ăn sung mặc sướng. Nay an nguy của tướng quân chỉ trong sớm chiều, cho nên các nàng… Cho nên làm ra chuyện biết xấu hổ như vậy…”

   Mấy tiểu thiếp bị chặn miệng, chỉ có thể trơ mắt nhìn Hoa Vị Miên bịa chuyện, sau đó nhìn dân chúng đồng tình xúc động.

   biết xấu hổ!” đại mụ* nhổ ngụm nước bọt, cầm cà rốt trong giỏ thức ăn lên ném lên người mấy nữ nhân quỳ mặt đất. (* đại mụ: bác , bà bác: tôn xưng người phụ nữ lớn tuổi)

   Vừa vặn, nàng là người cầm đầu, quần chúng nổi giận đua nhau cầm đồ đập người nhằm bày tỏ nỗi căm hận với mấy nữ nhân tuân thủ nữ tắc này. ít người trong tay có gì đó sẵn để ném, do dự móc bạc trong túi ra ném.

   Hoa Vị Miên né đồ suýt nữa quăng nhầm vào người nàng, vội gọi Tiểu Khang chuyển băng ghế ngồi lui về phía sau, tránh bị hại cùng.

   Nhìn bạc liên tiếp bị ném ra ngoài rồi rơi xuống đất, nàng vỗ trán: Có thể được bạc đập chết, cũng coi như uổng phí cuộc đời này!

   Giơ tay lên, ý bảo mọi người dừng lại, Hoa Vị Miên tiến lên phía trước, ủy khuất : “Mọi người làm như vậy tốt… Dù sao cũng là người hoàng thượng ban thưởng, vả lại, uy hiếp tính mạng người khác luôn tốt…”

   Mọi người nhìn bộ dáng ‘mặt mày hiền hậu’ của nàng, căm phẫn dâng trào, “Tiên tử ngài quá thiện lương. Nữ nhân như vậy nên bắt ngâm lồng heo!”

   “Đúng vậy! Đúng vậy!” Quần chúng hô quá mức chấn động. Hoa Vị Miên cảm tạ vị đại mụ kia.

   Đường Mật ở bên cạnh cam lòng cọ dây trói, muốn bò đến bên người Hoa Vị Miên. Hoa Vị Miên ngồi xổm xuống, bỏ khăn trong miệng nàng ra, “Ngươi muốn gì?”

   “Ta là hoàng thượng… là hoàng thượng…” Còn chưa kịp hết, Hoa Vị Miên nhanh tay lẹ mắt nhét khăn lại miệng nàng ta, sau đó cố tình làm bộ dáng khiếp sợ mà che miệng lại: “Nàng là hoàng thượng…”

   Mọi người lập tức suy ra ba, hóa ra chuyện này còn liên quan đến hoàng đế nha. Sớm nghe hoàng đế thèm thuồng Hoa tiên tử, ngờ lại có thể thừa lúc tướng quân trọng thương mà phá hỏng thanh danh người ta. Đường đường là hoàng đế, sau lưng lại thầm làm ra loại chuyện vô đạo đức này. Thiên lý ở chỗ nào!

   “Hoàng thượng phải cho tướng quân Tông Chính Sở lời giải thích!” vị nhân huynh* nào đó trong đám người rống lên câu. (*xưng hô với bạn bè, thường dùng trong thư tín)

   Mọi người nghe thấy vậy, cũng cảm thấy có lý, cùng gào to lên, nước miếng văng tứ tung, tiếng la rung trời.

   Hoa Vị Miên tự nhiên sửa sang lại ống tay áo, ngồi trở lại ghế, cắn vỗ hạt dưa, híp mắt đón nhận ánh nhìn công kích của bảy người dưới đất, “Trừng ta làm gì, theo chủ tử như vậy đương nhiên phải nhận lấy hậu quả. Ta sớm , đắc tội Hoa Vị Miên ta có kết quả tốt. Ngay cả chủ tử các ngươi ta cũng dám vạch trần, các ngươi là gì chứ!”

   Cổ họng Đường Mật lên xuống muốn chuyện. Hoa Vị Miên ra hiệu Tiểu Khang qua bỏ khăn ra.

   Miệng vừa được tự do, Đường Mật lập tức điên cuồng, “Hoa Vị Miên, ngươi coi ngươi là gì, tại sao đối xử với chúng ta như vậy. Ta muốn gặp hoàng thượng!”

   Hoa Vị Miên cười u ám, là loại người biết sống chết. Thực tại sao Thuần Vu Phóng chọn nàng ta đưa đến bên người Tông Chính Sở. biết là tới tìm chết sao?
   thienbinh2388mailinh thích bài này.

  4. mailinh

   mailinh Active Member

   Bài viết:
   223
   Được thích:
   251
   Nàng ơi đoạn gay cần :yoyo52::yoyo52:

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :