1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 48: Tổ Tông sống

   “Tổ tông sống?” Phó Du Nhiên ngồi xuống cạnh Tề Diệc Bắc, “Nghĩa là sao?”

   “Đối với những việc trong triều đình, Thái tử chỉ có thể ngồi nghe mà thôi, cho dù có muốn tham gia thảo luận cũng thể tùy tiện linh tinh được, nếu có người hỏi ý kiến Thái tử cũng thể ra tâm ý của chính mình.”

   “Tại sao lại vậy?” Phó Du Nhiên hiểu đành hỏi lại: “Tuy Thái tử chỉ có thể nghe người khác báo cáo, nhưng ý kiến hay vẫn được tiếp thu chứ?”

   “Ừ, lúc đầu ta cũng tưởng vậy. Nhưng mà, khi tất cả các đề nghị của đều bị xếp xó nghĩ như vậy nữa đâu.”

   “Kể cả muốn góp ý cũng được sao?”

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, “ phải được, mà nhiều năm qua trong triều đình hình thành bộ máy làm việc thâm căn cố đế. Cho dù là mệnh lệnh của phụ hoàng, muốn ban ra cũng phải hoàn thiện từng bước , nếu đó tuân thủ pháp huấn của tổ tông, tuân theo quy củ. Quân thần cùng chế trụ lẫn nhau, đến phụ hoàng còn phải chịu như thế, huống chi là Thái tử.”

   như vậy hoàng đế cũng phải lão đại?”

   “Đây là việc cai trị quốc gia, cho rằng nó giống như quản lý Thần Phong trại sao?”

   Phó Du Nhiên gật đầu , “Đúng vậy, ta làm trại chủ có lúc cũng phải thuận theo ý kiến của các huynh đệ, thể muốn cướp là cướp ngay được.”

   “Nguyên tắc cũng gần giống nhau.” Tề Diệc Bắc mỉm cười : “Mặc dù ý kiến của Thái tử được thi hành, nhưng triều đình vẫn nổ ra tranh chấp. đám người cổ hủ dùng chiêu bài “Thái tử ít tuổi” để chèn ép ta, có sách, mách có chứng, bác bỏ mọi ý kiến của Thái tử. Bọn họ làm vậy để gây chú ý của Hoàng Thượng, cho Hoàng Thượng biết bọn họ là những ‘Nho sĩ’ sợ cường quyền, vịn cớ cho mọi việc làm của họ.”

   “Sao lại có loại người như thế?” Phó Du Nhiên nhăn mặt, cau có : “Chèn ép người khác để nâng mình lên, là vô sỉ!”

   chỉ như vậy đâu, cho dù chủ kiến của Thái tử được thi hành, nhưng vì Thái tử có thực quyền nên thể theo dõi quá trình làm việc, vì thế công việc dần dần sai lệch so với ban đầu, nếu xảy ra chuyện gì cũng chỉ trách ý kiến Thái tử tốt thôi.”

   “Vậy… chẳng nêu ý kiến nữa cho xong.”

   nêu ý kiến?” Tề Diệc Bắc lắc đầu: “Nếu Thái tử có chủ ý, được câu nào làm sao quần thần phò tá Thái tử lập công được? , có người bức phải mới thôi.”

   Phó Du Nhiên suy nghĩ hồi lâu, đột nhiên vỗ tay đánh đét cái: “Ta hiểu rồi, cho nên huynh mới giả bộ cả ngày ốm yếu, ngừng truyền ra mấy tin tình cảm lăng nhăng, cốt là để cho mọi người thất vọng về huynh, như vậy huynh lại càng cần phải đưa ra chủ ý gì nữa!”

   “Cái bọn họ cần phải Thái tử có chủ ý, mà là con rối gỗ biết thôi. Đối với con rối này, mặt ngoài họ giả vờ thủ phục dưới chân, xưng thần xưng đế, nhưng ra bên trong lại xem thường ý kiến của con rối đó. thử nghĩ mà xem, con rối gỗ này phải là vị tổ tông sống là cái gì? Dùng để quỳ lạy, chỉ như thế mà thôi.”

   Phó Du Nhiên hơi suy nghĩ chút, cũng gật đầu : “Nhưng mà, huynh biết như thế lại mất nhiều hơn được sao? tại toàn bộ người trong thiên hạ đều nghĩ Thái tử là kẻ vô dụng, ngay cả Hoàng Thượng cũng có ý muốn phế Thái tử…”

   “Cái gì?”

   Phó Du Nhiên cười gượng, đem chuyện lúc nàng vừa mới vừa vào cung làm bậy làm bạ ra hết, may thế nào lại chiếm được cảm tình của Chiêu Thái đế, xong liền vội vàng trấn an: “Nhưng huynh cũng cần lo lắng đâu, qua vài ngày nữa là Thái tử có thể được chính thức tham chính rồi. Chuyện này giống như đưa con chó tới quản lý đàn cừu vậy, ban đầu con chó còn quá nên khi bị đám cừu trêu trọc bắt nạt cũng dám phát ra tiếng kêu la. Nhưng khi tất cả mọi người đều con chó kia vô dụng, từ từ lớn dần lên, đến lúc đó nó chỉ cần sủa tiếng khiến cho đàn cừu xấu xa kia sợ mất mật, dám ho he gì nữa. Lúc này mọi người chỉ còn nhớ tiếng sủa oai hùng của con chó đó, chứ chẳng ai còn nhớ tới việc nó từng bị bọn họ cười chê vì vô dụng như thế nào.”

   Tề Diệc Bắc chăm chú nhìn Phó Du Nhiên, lát sau mới phì cười, : “So sánh gì kém vậy, nhưng đạo lý này cũng được. Lão sư của ta từng , thói quen của con người rất đáng sợ, mọi người quen với việc nhìn thấy Hoài vương hoàn mỹ, vì thế cho phép có sai lầm, cho nên Hoài vương chỉ có thể càng ngày càng hoàn mỹ mới được mọi người công nhận. Trái lại, nếu Thái tử luôn làm sai, khi tham chính chỉ cần làm tốt việc cũng đủ để người ta phải nhớ kỹ rồi.”

   Phó Du Nhiên bĩu môi: “Như thế lại công bằng với Hoài vương, dù sao người ta cũng cố hết sức mới được như ngày hôm nay, vì muốn được mọi người công nhận mà cố gắng làm việc, nhưng việc đó lại thành gánh nặng đeo người , khiến càng cố gắng gánh nặng lại càng đè chặt.”

   Nụ cười môi Tề Diệc Bắc dần biến mất, lúc lâu sau cũng thấy lên tiếng, ánh mắt nhìn Phó Du Nhiên cũng chuyển hướng tới chuỗi vòng Tử Tinh đặt bàn, rồi lại ngẩng đầu nhìn mặt trăng, gương mặt thể biểu tình nào, cũng biết suy nghĩ cái gì nữa.Tề Diệc Bắc lời nào, Phó Du Nhiên cũng ngẩn người, biết trải qua bao lâu, Tề Diệc Bắc mới đột nhiên hỏi: “Hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt cần bao lâu?”

   Vẻ mặt Phó Du Nhiên mờ mịt, Tề Diệc Bắc vươn vai, đứng dậy ngáp cái: “Mấy ngày nay còn chưa được ngủ ngon nữa, ta về ngủ trước đây.”

   Phó Du Nhiên trừng mắt, vừa muốn mở miệng Tề Diệc Bắc lại : “Hôm nay ngủ rồi, người có tinh thần, thôi cứ ngồi đây ngắm trăng làm thơ , xem ra cũng là chuyện vui đấy.”

   Thế là Phó Du Nhiên đành trơ mắt nhìn cái tên Tề Diệc Bắc có nghĩa khí kia mất, nàng ngồi đó trợn mắt nhìn chuỗi vòng Tử Tinh mãi cho tới khi bình minh bắt đầu ló dạng. Khi ánh nắng đầu tiên xuất , nàng nghĩ chuỗi vòng chắc cũng hấp thu đủ ánh trăng rồi nên đứng lên, cầm chuỗi vòng Tử Tinh vào trong phòng.

   Vừa đặt mông ngồi xuống giường nhìn thấy Tề Diệc Bắc nằm cạnh đó ngủ say như chết, nàng giật mạnh cái chăn người định rống to đòi chỗ ngủ, bị cảnh tượng hương diễm ở trước mắt làm cho kinh ngạc đến mức trợn mắt há mồm.

   Dưới chăn là vị “Thái tử phi” người chỉ có mỗi cái yếm che mấy chỗ trọng yếu, còn lại hai cánh tay trắng muốt cùng cái lưng trần trơn bóng phơi hết ra ngoài, nhìn “nàng” ngủ ngon lành, hai bên gò má ửng hồng, cái miệng nhắn chu lên trông vô cùng đáng . Nhưng chuyện này phải là trọng điểm! Phó Du Nhiên lắc lắc cái cổ, vứt lại cái chăn lên người Tề Diệc Bắc, rồi đứng bên giường quát to: “Đồ chết tiệt, mau dậy cho ta!”

   Tề Diệc Bắc bị tiếng quát như sét đánh này làm cho tỉnh ngủ, ngồi dậy dụi mắt, cái chăn ở người liền trôi xuống, mơ mơ màng màng nhìn Phó Du Nhiên lúc, mãi sau mới bất mãn : “Rống cái gì mà rống?”

   Phó Du Nhiên lại đem cái chăn phủ lên người Tề Diệc Bắc, giận dữ : “Sao huynh lại ngủ như vậy?”

   Tề Diệc Bắc phát cáu: “Ta ngủ ở ghế lâu như vậy rồi, giờ muốn nằm giường cũng được hay sao? Vừa mới cởi quần áo còn chưa được ngủ bao lâu nữa… Huống hồ gì chiếc giường này vốn là của ta nha!”

   Phó Du Nhiên tức đến hồ đồ, “Ai gì đến cái giường, ta hỏi huynh vì sao mặc trung y...liền cứ thế này mà ngủ hả?”

   Tề Diệc Bắc cúi đầu nhìn thân hình của ‘mình’, “Mặc ít ngủ mới thoải mái mà.”

   “Cái này phải là trọng điểm!” Phó Du Nhiên giận điên lên: “Huynh… huynh làm như vậy là phá hỏng danh tiết của ta!”

   Tề Diệc Bắc ngẫm nghĩ hồi lâu sau mới có phản ứng: "‘Thái tử phi’ dù sao cũng là người của Thái tử, phu thê ở cùng chỗ mà còn sợ cái gì?”

   “Ai… huynh là người của ai?” Phó Du Nhiên đỏ mặt: “Huynh để ta tiến cung cũng chỉ vì bất đắc dĩ mà thôi, ai biết sau này huynh có đổi ý hay . Nếu sau này huynh nhìn ta vừa mắt, muốn đuổi ta ra khỏi cung sao? Ta còn muốn lập gia đình nữa đấy!”

   …” Tề Diệc Bắc giận sôi gan, đây đúng là: nữ nhân gả mà còn nhớ thương tình cũ chết, chưa từng thấy lão bà nào như vậy. Vẫn là Tề Diệc Bắc thông minh, thèm dây dưa với vấn đề này nữa, xuống giường mặc quần áo, lại tức giận : “Như vậy được chưa?”

   Phó Du Nhiên rầu rĩ ngồi phịch xuống giường, quẳng chuỗi vòng Tử Tinh cho Tề Diệc Bắc, “Rốt cuộc nên làm thế nào?”

   Tề Diệc Bắc nghĩ ngợi lúc mới : “Vẫn theo cách cũ !”

   Thế là hai người lại theo phương pháp cũ, từ giường nhảy xuống đất, từ giường đụng vào bên cửa sổ, từ cửa sổ nhảy tới bàn… Ba trăm sáu mươi độ, bỏ qua góc nào. Vinh Thăng đứng chờ ở ngoài điện chuẩn bị vào hầu hạ chủ tử thức dậy, chợt nghe thấy bên trong phòng phát ra những tiếng rầm rầm, oành oành, kèm theo đó là tiếng kêu rên của đôi nam nữ, đầu óc ngay lập tức nghĩ đến những hình ảnh lành mạnh, nhưng lại làm ra vẻ nghiêm túc quay sang trách mắng đám cung nhân đứng cạnh: “Lỗ tai lúc nào cần điếc phải điếc, nếu để cho ta biết kẻ nào ở sau lưng năng lung tung đừng có trách ta.”

   Đám thái giám, cung nữ nào dám , cả đám mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, nhưng trong lòng người nào cũng thầm bội phục Thái tử quả là siêu nhân.Trong lúc đó Phó Du Nhiên cùng Tề Diệc Bắc đụng mãi đến mức nội thương đầy người, nhưng vẫn thấy kỳ tích nào phát sinh cả. Tề Diệc Bắc thở hổn hển ngồi bệt mặt đất, lôi chuỗi vòng Tử Tinh kia ra nhìn chằm chằm lúc lâu, mãi sau mới lẩm bẩm : “Rốt cuộc phải làm cái gì bây giờ?”

   Phó Du Nhiên ngồi xổm xuống trước mặt Tề Diệc Bắc, giật chuỗi vòng về tay mình rồi cũng chăm chú nhìn, nàng nắm chặt chuỗi vòng Tử Tinh, to: “Thần phật ơi, xin hãy ban cho con sức mạnh…”

   Còn chưa kịp hết, cái gáy rắn chắc của nàng bị trúng quyền, Tề Diệc Bắc tức giận : “Xin đấy, trưởng thành chút .”

   Phó Du Nhiên bĩu môi, bỗng nhiên ánh mắt nàng sáng lên: “Hay chúng ta thử lấy chưởng đối chưởng , để chuỗi Tử Tinh vào lòng bàn tay, sau đó cùng đồng thời phát lực.”

   Lúc này Tề Diệc Bắc chỉ là con mèo mù, dù có phương pháp nào cũng phải thử lần. Hai người bọn họ chuẩn bị tư thế, Phó Du Nhiên hét lớn: “, hai, ba, trao đổi!”
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   Trâu thích bài này.

  2. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 49:

   Sau khi Phó Du Nhiên hét lớn tiếng, bọn họ lại tiếp tục chờ đợi… vẫn chẳng có chuyện gì phát sinh cả. Phó Du Nhiên đem chuỗi vòng ngọc Tử tinh quàng vào cổ Tề Diệc Bắc, ngượng ngùng : “Sai ở chỗ nào nhỉ?”

   Tề Diệc Bắc thở dài, quay trở lại ngồi ở giường, “Chỉ còn hai ngày nữa, nếu thành công chúng ta đành phải đợi năm nữa rồi”

   Phó Du Nhiên cau mày : “Có thể vấn đề nằm ở thân thể của ta? Chi bằng chúng ta cũng đổ nước phép lên người ‘ta’ rồi ra ngoài hấp thụ tinh hoa của ánh nắng mặt trời, thế nào?”

   “Cũng chỉ còn cách đấy để thử thôi.” xong là làm liền, Tề Diệc Bắc cầm bình ngọc lên lắc lắc ở trước mặt, “Nhưng còn ít như vậy làm sao đủ đổ lên toàn thân đây?”

   “Đồ ngốc! Dù có đủ nước để đổ lên toàn thân huynh định cởi hết rồi phơi nắng à?” Phó Du Nhiên tức giận nhìn Tề Diệc Bắc, “Đổ lên mặt !”

   Tề Diệc Bắc cân nhắc lúc, thấy chỗ nước phép còn lại cũng chỉ đủ dùng cho khuôn mặt, liền mở nắp bình rồi đem toàn bộ chất lỏng đổ lên. Mà hiểu tên pháp sư Huyền Sắc kia kiếm dược liệu ở đâu để chế ra bình nước phép này, đổ lên mặt cũng giống như lúc đổ vào chuỗi vòng Tử tinh, nước từ từ ngấm vào bên trong làn da, da mặt của Tề Diệc Bắc bỗng chốc căng mọng như nước, mịn màng vô cùng. Phó Du Nhiên nhìn qua khuôn mặt của ‘mình’ rồi cười gian xảo, nước này hay nha, về sau phải bảo Huyền Sắc chế nhiều chút, dùng nó để bảo dưỡng nhan sắc cũng tốt.

   Nhưng… cái ý tưởng này của nàng… chỉ duy trì đến khi thấy Tề Diệc Bắc từ bên ngoài “hấp thụ tinh hoa” ánh mặt trời trở về. Lúc ấy Phó Du Nhiên ngồi ngốn đống thịt cá bàn như hổ đói ăn mồi, đột nhiên nhiệt huyết dâng trào lại muốn xem Tề Diệc Bắc tắm nắng ra sao rồi. Tay nhón cái đùi gà làm quà an ủi, nàng vừa ra thấy bóng người xuất ở trước cửa. chút chần chừ, Phó Du Nhiên đem cái đùi gà làm ám khí phi thẳng vào kẻ vừa tới, miệng hét lớn: “Kẻ nào đó? Giữa ban ngày ban mặt lại che mặt là có ý đồ gì?”

   “A!” Người vừa tới lắc mình tránh chiếc đùi gà, lại quay ra sau lưng mình nhìn lượt, “Kẻ nào che mặt?”

   Vừa nghe giọng của , hai mắt Phó Du Nhiên mở trừng trừng so với mắt trâu còn vĩ đại hơn, “Huynh là… Lão tề?” Nhìn kỹ lại xem, đúng là lão Tề rồi, búi tóc giống của Thái tử phi, lại mặc quần áo của Thái tử phi, nhưng mà… “Huynh làm gì cái mặt của ta vậy?”

   “Sao vậy?” Tề Diệc Bắc đưa tay lên sờ mặt,“Mặt ‘ta’ làm sao?”

   Phó Du Nhiên nhìn Tề Diệc Bắc như nhìn thấy quỷ, nàng lôi ngay vào trong phòng, kéo đến trước gương.

   “A!” -Tề Diệc Bắc hét lên tiếng, suýt chút nữa ngã từ ghế xuống, “Đây là cái gì?”

   Hình ảnh ra trong gương kia phải là gương mặt nhắn bóng loáng lúc ban sáng, ách… Có lẽ là… vẫn bóng loáng, nhưng mà da mặt lại đen như bị cháy sém, nếu phải còn nhìn thấy được hai tròng mắt trắng cùng hàm răng mọi người lại cứ nghĩ người này che mặt. Nhìn Tề Diệc Bắc trợn mắt há hốc mồm ngắm chính mình trong gương, Phó Du Nhiên nhịn được liền “Xì” tiếng, định cười mà nhìn thấy ‘ánh mắt có thể giết người’ của Tề Diệc Bắc, nàng đành phải ngậm miệng lại. Phó Du Nhiên tự đánh lên mặt mình cái, “Con bà nó, tự nhìn mặt mình mà cũng cười được, tốt tốt! Nhưng huynh làm thế nào mà mặt ta lại thành ra thế này? Còn đen hơn cả A Bao nha?”

   A Bao là vị quan thanh liêm nổi danh ở Đại Tấn, nhưng nổi tiếng cũng phải bởi vì cái danh thanh liêm, mà là vì rất đen, đen đến nỗi ế vợ luôn. từng nhiều lần lên các trang báo công khai tuyển thê nhưng vẫn chẳng có ai thèm ngó ngàng đến, nghe sau này cũng lấy được thê tử, lại còn là nữ nhân xinh đẹp như tiên nữ, mỗi tội bà ấy có khuyết tật, đó là phân biệt được màu đen trắng - xanh đỏ.

   Tề Diệc Bắc lặng lúc lâu mới lên tiếng: “Nhất định là do hấp thụ quá nhiều ánh nắng mặt trời! Đều tại hết, khi lại bảo đổ lên mặt!”

   Phó Du Nhiên nhìn hai bàn tay vẫn trắng nõn của Tề Diệc Bắc mà cũng thấy choáng váng, “Biết thế phơi dưới ánh trăng cho xong.”

   “Phơi cái gì cũng vô dụng!” Tề Diệc Bắc lật tấm gương xuống, đành lòng nhìn khuôn mặt mình lúc này nữa. “Trước hết phải nghĩ cách giải quyết .”

   “Ta tìm Huyền Sắc.”

   “Để sau !” Tề Diệc Bắc kéo Phó Du Nhiên lại, “Trước hết phải thử xem có hiệu quả hay .” Sau đó lại là màn va chạm kinh thiên động địa. Phó Du Nhiên chống eo, dáng uốn uốn éo éo rời khỏi cung điện, trước khi nàng còn dặn dò được để ai quấy rầy Thái tử phi nghỉ ngơi.

   Nửa đêm, trong tẩm điện của Đông cung.

   có người, ra phơi ánh trăng .” Sau cửa lớn của tẩm điện phát ra tiếng ừ xác nhận, bóng người từ trong điện chạy vèo ra chỗ bàn đá ở giữa sân, “Phơi ánh trăng có hiệu quả sao?”

   “Ta cũng biết.” Phó Du Nhiên nhìn sang bên, “Huyền Sắc còn cách nào khác, chỉ có thể chờ ba ngày sau dược liệu hết hiệu lực. Ta thấy cũng nên điều hòa dương chút, chắc là có hiệu quả?”

   Gương mặt như hòa lẫn vào bóng đêm của Tề Diệc Bắc lộ ra hai hàm răng trắng nõn, tức giận , “Cách của hả? Cái mặt ta như vầy cũng là do cách của đó!”

   “Đừng kích động!” Phó Du Nhiên lo sợ : “Tối thiểu chúng ta cũng biết phải thân hình của ta có vấn đề, là Tử Tinh có vấn đề.”

   Tề Diệc Bắc thở dài, đưa tay vuốt ve chuỗi vòng Tử Tinh, “Chỉ còn hai ngày, rốt cuộc mấu chốt là ở đâu?”

   lúc hai người đau khổ suy tư, bỗng thấy Vinh Thăng từ ngoài chạy vào, miệng thở hồng hộc hô to: “Điện hạ…”

   Tề Diệc Bắc vội vàng quay lưng lại, Phó Du Nhiên giận dữ : “Ai cho ngươi vào đây!”

   “Điện hạ bớt giận.” Vẻ mặt Vinh Thăng mờ ám, : “Là Hướng Lương viện…”

   “Phỉ Nhi? Nàng làm sao?” “Hướng Lương viện bị rơi xuống hồ ạ.”

   “Hả?” Phó Du Nhiên đứng dậy, vội vàng ra ngoài, “Cứu lên chưa?”

   Vinh Thăng vội vàng đuổi theo, “Còn chưa cứu được, nô tài vừa biết tin lập tức tới thông báo cho điện hạ.”

   “Nửa đêm nửa hôm nàng ấy chạy đến bên hồ làm cái gì?”

   “Nghe là Tiết Lương đệ mời Hướng Lương viện ngắm trăng ạ, lúc đến bên bờ, Hướng Lương viện cẩn thận trượt chân, ngã vào trong hồ.”

   “Ngốc quá !” Phó Du Nhiên dứt khoát cho lời bình phẩm. theo Vinh Thăng tới bên hồ thấy đám cung nhân giơ đèn lên cao để chiếu sáng xuống mặt hồ, trong hồ cũng có vài cung nhân bơi trong nước để tìm người, còn Tiết Huyên Trữ mặt trắng bệch, đứng ở bên hồ. Vừa nhìn thấy Phó Du Nhiên đến, Tiết Huyên Trữ vội vàng lao tới nhận lỗi, giọng run lẩy bẩy, Phó Du Nhiên khoát tay, “Trước hết tìm được người rồi hẵng sau.”

   Qua thời gian nén hương vẫn thấy Phỉ Nhi, cái hồ này cũng lớn lắm, chẳng lẽ lại sâu đến thế? Phó Du Nhiên nghi ngờ bỗng nàng nhìn thấy ở giữa hồ có bàn tay cố vươn lên, rồi sau đó lại nhanh chóng chìm vào trong nước. Phó Du Nhiên hô lớn: “Ở đó, chỗ giữa kìa!”

   bờ cũng có cung nhân phát ra động tĩnh, có người kêu: “Chỗ nào?”

   Người khác kêu: “Bơi lên phía trước chút!”

   Người nữa lại kêu: “Ờ giữa đó!”

   Đám cung nhân bơi trong nước nhất thời tán loạn, biết nên chạy theo hướng nào, nếu còn nhanh Phỉ Nhi mất mạng.

   lũ ngu ngốc!” - Phó Du Nhiên sốt ruột, nàng lui về phía sau hai bước định chạy lấy đà… Nhưng đúng vào lúc này, ở góc bên cạnh có bóng dáng nhảy ra muốn chặn nàng lại.

   “Rầm!”, hai người vừa vặn đụng vào nhau. chậm mà xảy ra lại nhanh, Phó Du Nhiên và người vừa chặn đường nhất thời chới với vẫn lao về phía mặt hồ, tạo thành đường vòng cung xinh đẹp từ lao xuống, chỉ nghe thấy tiếng “Tùm!”, cả hai người liền rơi vào trong hồ.

   Người vừa nhảy ra là ai thể? Phó Du Nhiên chỉ kịp nhìn thấy khuôn mặt đen thui… Cú va chạm này đem toàn bộ kế hoạch đẹp đẽ của nàng vứt xuống hồ, tư thế nhảy cầu duyên dáng bị phá mất cũng , nhưng ngay cả kỹ thuật bơi lội cao siêu của nàng cũng được phát huy, là…

   Trước khi ngã xuống mặt nước, Phó Du Nhiên cảm thấy ngực mình rất khó chịu, đầu óc choáng váng như trời đất đảo lộn, ngay sau đó tai-mắt-mũi và miệng bị nước tràn vào làm cho nàng hô hấp được, nước đập vào hai mắt và chui vào tai gây đau đớn, chỉ vài giây sau nàng uống no nước, rất khó chịu! biết qua bao lâu, trước mắt Phó Du Nhiên bỗng ánh lên tia sáng, mọi vật xung quanh cũng dần ràng hơn, nhưng bốn phía chỉ là mảng trắng xoá, nhìn xa tận chân trời mà lại như gần ngay trước mắt vậy.

   Nàng vẫn còn sống? Phó Du Nhiên cúi đầu nhìn, thấy thân thể của mình, thôi xong rồi xong rồi, chẳng lẽ mình biến thành Quỷ Hồn rồi? Lão Tề ơi, ta thực xin lỗi huynh, vừa nhìn thấy cái mặt quỷ của huynh liền biến thành quỷ mất rồi! là tiện nha! Giờ đâu đây? Đến điện của Diêm vương hay là qua cầu Nại Hà? biết có thể nhìn thấy lão cha của nàng hay nhỉ?

   nghĩ lung tung ở phía trước cách đó xa bỗng xuất bóng người mờ ảo, người ấy cúi đầu xem xét vật gì đó, hiểu vì sao Phó Du Nhiên bỗng cảm thấy ngực mình đột ngột căng thẳng, có loại cảm giác đau thương nào đó xâm nhập toàn bộ cơ thể.

   Tim… nàng còn có tim sao? Cúi đầu nhìn xuống, trong mắt nàng vẫn là mảng trống , nàng có cơ thể, làm sao lại có tim? Nếu có tim, vì sao lại có cảm giác này?

   Đau lòng quá ! có thân thể, nhưng Phó Du Nhiên vẫn cảm giác được có loại xúc động dọc theo cổ họng chạy đến chóp mũi của mình, lại từ chóp mũi vòng đến hốc mắt.

   được khóc! Khóc là thua!

   Nàng luôn nhớ kỹ những lời này, đem hơi nóng ở hốc mắt hạ xuống mức thấp nhất, nàng vội vàng nhìn bóng người ở phía trước, người đó rốt cục là ai? Vì sao khi vừa nhìn thấy làm cho nàng có cảm giác bi thương như vậy, bi thương đến mức phải cố gắng lắm nàng mới có thể ngăn được nước mắt của mình. Bóng người đó dần ràng hơn, vừa nhìn thấy người nọ Phó Du Nhiên liền kinh ngạc hô lên tiếng, ra chết rồi đúng là có thể gặp lại phụ thân lần.

   Nhưng sao trông ông lại bi thương đến vậy? Ấn tượng về phụ thân ở trong lòng Phó Du Nhiên là người oai dũng thường dẫn các huynh đệ xuống núi đánh cướp, lúc nào cũng hào sảng uống rượu, cũng hăng hái, nhưng ông bao giờ rơi lệ.

   Nhưng lúc này… giọt nước mắt chầm chậm chảy xuống từ khóe mắt của ông, nó rơi xuống chuỗi vòng Tử Tinh trong tay ông, chiếc vòng Tử Tinh kia lại giống như lúc đổ nước phép, giọt nước mắt vừa rơi xuống liền biến mất thấy.

   Vì sao lại khóc? Phó Du Nhiên muốn tiến lên nhưng được, nàng liền hét to, nhưng cũng phát ra tiếng. Cảm giác đau xót trong gian ngày càng nặng nề, hốc mắt của Phó Du Nhiên cũng chịu nổi mà càng ngày càng nóng, khi nước mắt của nàng sắp rơi bỗng có tiểu nương khoảng năm - sáu tuổi xuất , chạy tới bên cạnh cha của nàng.

   Tiểu nương ấy là ai? Nhìn rất quen nhưng lại thấy mặt. gian bi thương kia dần dần nhòa , cảm giác đau khổ bao trùm lấy Phó Du Nhiên cũng dần biến mất, nàng nhìn cha đem chuỗi vòng Tử Tinh quàng vào cổ tiểu nương kia, ông cầm tay bé rồi từ từ biến mất.

   “Đừng !” - Phó Du Nhiên hét lên - “Phụ thân…”
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 50: Phó Du Nhiên hồi sinh

   “Phụ thân…”

   “Tỉnh lại !”

   “Phụ thân, người đừng !”

   “Này! mau tỉnh lại!” Phó Du Nhiên cam lòng mở mắt ra, bóng người ra ngay trước mắt khiến nàng vô cùng sửng sốt, “Huynh…”

   Gương mặt tuấn tú ở phía đối diện nở nụ cười cong cong như đóa hoa, “Thế nào? Có phải mừng lắm ?”

   “A --” Phó Du Nhiên sợ hãi kêu lên rồi giơ tay nhéo vào khuôn mặt tuấn tú kia cái.

   “Đau!” Tề Diệc Bắc cười cười, chụp lấy tay của Phó Du Nhiên, “Cuối cùng chúng ta cũng thành công rồi!”

   Phó Du Nhiên cúi đầu nhìn bàn tay của mình, bàn tay này nhắn chứ phải bàn tay to đùng như lúc trước, rồi sờ đến ngực mình, mềm mềm. Nàng vội vã xoay người muốn xuống giường, hai chân vừa chạm đất thấy thân hình mình hơi chao đảo, Tề Diệc Bắc vội vàng đỡ lấy vai nàng, cười : “ gấp làm gì, phải mơ đâu.”

   xong đưa tay đỡ nàng tiến tới bên chiếc gương đồng, ấn vai nàng ngồi xuống ghế, Phó Du Nhiên lập tức nhắm chặt hai mắt, chậm rãi, chậm rãi hé mắt, nàng thử nhìn hình dáng của mình ở trong gương, “A"

   Tề Diệc Bắc vội vàng lấy tay bịt miệng nàng lại, “ chút, bọn Vinh Thăng còn đứng ở bên ngoài.”

   Phó Du Nhiên dùng cả hai tay túm lấy chiếc gương đồng, nàng trừng mắt nhìn chính mình ở trong gương, miệng bị bịt chặt nhưng vẫn cố phát ra tiếng, “Ưm ừ ưm ừ ưm?”

   Tề Diệc Bắc buông tay ra, dặn dò: “Có hưng phấn cũng đừng kêu to.”

   Phó Du Nhiên khóc ra nước mắt, “Tại sao vẫn còn đen thui như vậy?”

   Trong gương đồng ra khuôn mặt nhắn phân biệt hai màu trắng đen rệt. Đen là da mặt, còn trắng chính là tròng mắt cùng hàm răng.Tề Diệc Bắc cũng bó tay, “ còn cách nào khác, mới qua được hai ngày thôi, chắc đến tối mai mới trở lại bình thường.”

   Phó Du Nhiên úp cái gương xuống mặt bàn mạnh, Tề Diệc Bắc cảm thấy buồn cười nhưng vẫn phải cố nín nhịn: “Đêm qua, lúc bọn Vinh Thăng đem từ dưới hồ lên còn tưởng nhìn thấy quỷ đó.”

   Phó Du Nhiên mới cảm thấy mình gặp quỷ có, đến bây giờ nàng vẫn thể tin là trở về với cơ thể của mình, nàng nghi ngờ hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   nhớ gì à?”

   Phó Du Nhiên suy nghĩ lúc mới chợt ngộ ra vấn đề, “ ra là thế, người vô tình, người cố ý mới có thể quay trở về.”

   Tề Diệc Bắc gật đầu, Phó Du Nhiên lại : “Sao huynh lại biết cách này?”

   “Ta đâu có biết, ta chỉ định ngăn lại thôi. Vốn dĩ Thái tử là người biết bơi, nếu nhảy xuống cứu Phỉ Nhi người khác nghi ngờ ta ngay.”

   là… rất kỳ diệu.” Phó Du Nhiên cười ngơ ngẩn, bỗng nàng sờ tay lên ngực mình, “Chuỗi vòng Tử Tinh của ta đâu?”

   “Chuỗi vòng đó đeo nữa tốt hơn.”

   Phó Du Nhiên nhớ tới giấc mơ ban nãy, “Nó là của phụ thân cho ta, mới vừa rồi ta còn nhìn thấy ông ấy…”

   Bộ dạng buồn bã của Phó Du Nhiên khiến lòng Tề Diệc Bắc tự dưng mềm nhũn, vô thức đưa tay lên vuốt tóc của nàng, “Vì sao lại nhảy xuống cứu Phỉ Nhi? Nàng ấy mà chết Tiết Huyên Trữ phải chịu trách nhiệm, cũng loại bỏ được hai kẻ địch.”

   Phó Du Nhiên giật mình: “Nàng ấy chết rồi à?”

   “Chưa chết, nhưng vẫn chưa tỉnh lại, thái y cũng nàng ấy sao cả.”

   “Vậy là tốt rồi, mà huynh vừa mới kẻ địch gì cơ?”

   Tề Diệc Bắc ngạc nhiên, “Giống như mẫu hậu cùng Đức phi đó.”

   Phó Du Nhiên bật cười: “Hai người ấy tranh đoạt là vì phụ hoàng, chứ ta vì ai? Vì huynh á? Huống hồ gì nếu nàng ấy chết có người đau lòng đấy. Mỗi người đều có giá trị sống của mình, làm sao ta có thể thấy chết mà cứu?”

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, “ là Thái tử phi, mặc kệ có muốn tranh đoạt hay những người khác cũng bỏ qua cho , vị trí của quyết định sẵn con đường phải trong tương lai rồi.”

   Phó Du Nhiên cho là đúng nên chỉ cười, Tề Diệc Bắc bất đắc dĩ : “Chuỗi vòng của , ta để trong chiếc hộp đặt ở đầu giường, hãy giữ gìn nó cẩn thận, nhưng đừng đeo nó nữa, tránh lại để xảy ra chuyện.”

   Phó Du Nhiên cười hắc hắc, “Huynh đừng đụng vào người ta nữa là được rồi.”

   Tề Diệc Bắc thở ra hơi: “Chuyện cứ như nằm mơ ấy.”

   “Giờ tỉnh lại rồi.” Gương mặt Phó Du Nhiên sáng bừng, nàng nhảy lên ghế đứng, hai tay giơ lên cao, hô to: “Phó Du Nhiên hồi sinh rồi!”

   Tề Diệc Bắc bị nét vui vẻ hoạt bát của Phó Du Nhiên cuốn hút, cũng lớn tiếng hô: “Tề Diệc Bắc, hồi sinh!” Kể từ khi biết hiểu chuyện cho tới nay, đây là lần đầu tiên cảm thấy vui sướng như vậy, khóe miệng bất giác nở nụ cười ngọt ngào. Phù -- cuối cùng cũng có thể thở phào nhõm được rồi, hai tháng này vừa xử lý mọi chuyện vừa nơm nớp lo sợ, rốt cục cũng kết thúc tốt đẹp.

   Bỗng bên ngoài có tiếng hô, “Hoàng hậu nương nương giá lâm --”

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên, Tề Diệc Bắc cũng sửng sốt hô lên: “Mặt của …”

   Phó Du Nhiên trợn mắt, vừa mới nuốt hớp khí lạnh vào bụng thấy cả thân mình bị Tề Diệc Bắc ném lên giường, màn sa buông xuống. Đúng lúc này Hoàng hậu bước vào trong phòng, theo sau là Tiết Huyên Trữ.Tề Diệc Bắc vội vàng thỉnh an Hoàng hậu, Hoàng hậu phất tay áo, “Thôi, Thái tử phi thế nào rồi?”

   “Nàng… vừa mới tỉnh nhưng ngủ lại rồi ạ.”

   “Tỉnh rồi? Sao con cho gọi Thái y?”

   “Đêm qua Thái y bắt mạch có là chỉ bị uống chút nước thôi, cũng có gì nguy hiểm, mẫu hậu cần lo lắng đâu ạ.”

   Hoàng hậu gật đầu nhưng vẫn có vẻ trách móc, “Xảy ra chuyện lớn như vậy mà báo cho ta biết, nếu phải Huyên Trữ đến nhận tội với ta đến giờ ta vẫn còn chưa hay biết chuyện gì. Con cũng là, biết mình bơi được đừng xuống nước chứ, nếu phải Du Nhiên nhảy xuống cứu con tại người nằm kia là con đấy.”

   Tề Diệc Bắc á khẩu được gì, thực ra, lúc cùng với Phó Du Nhiên vừa rơi xuống nước cung nhân ở bốn phía nhảy ùm xuống cứu bọn họ lên trước tiên rồi, tất nhiên là có màn mỹ nhân cứu hùng đẹp đẽ như Hoàng hậu vừa . Mà chặn tin tức để cho Hoàng hậu biết cũng là vì cái mặt của Phó Du Nhiên, nếu để cho Hoàng hậu nhìn thấy bản mặt đen thui của Thái tử phi người làm Thái tử như cũng biết phải giải thích như thế nào đâu. Hoàng hậu tiến lên, vừa định đẩy màn sa ra bị Tề Diệc Bắc ngăn lại, “Mẫu hậu…”

   Hoàng hậu sợ hãi, “Sao thế?”

   “Dạ… Thái y Thái tử phi thể ra gió.”

   Hoàng hậu thu tay về, Tiết Huyên Trữ đứng sau có vẻ như suy nghĩ cái gì đó, Hoàng hậu đứng ở bên giường nhàng : “Du Nhiên? Con tỉnh chưa?”

   Phó Du Nhiên nằm trong chăn muốn đáp cũng được mà đáp cũng chẳng xong, cuồi cùng đành miễn cưỡng “Vâng!”, Hoàng hậu nghe nàng đáp lời mới thấy yên tâm hơn, lại : “Cố gắng nghỉ ngơi cho tốt, lát nữa Hoàng Thượng cũng qua đây.”

   Phó Du Nhiên đau khổ , “Mẫu hậu, người đừng để cho phụ hoàng tới đây…”

   “Ta biết con sợ Hoàng Thượng lo lắng.” Hoàng hậu ngồi xuống bên cạnh giường, “Nhưng xảy ra chuyện lớn như vậy Hoàng Thượng sao có thể quan tâm tới con?”

   chuyện, ngoài cửa bỗng truyền đến tiếng hô vang: “Hoàng Thượng giá lâm--”

   Hoàng hậu vội vàng đứng dậy, Chiêu Thái đế nhíu mày vào trong phòng, “Du Nhiên đâu?”

   Hoàng hậu tiến lên hành lễ với Chiêu Thái đế, “Hoàng Thượng, Du Nhiên tỉnh lại rồi, nhưng Thái y có dặn được để nàng ra gió.”

   Chiêu Thái đế đến bên giường ân cần thăm hỏi vài câu, rồi ông xoay người lại, vẻ mặt hờn giận nhìn Tề Diệc Bắc, hỏi: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   Tiết Huyên Trữ mau chóng bước lên, quỳ xuống trước mặt Hoàng Thượng : “Khởi bẩm Hoàng Thượng, việc này hoàn toàn là lỗi của Huyên Trữ, Huyên Trữ mời Hướng lương viện tới bên hồ đối ẩm thưởng nguyệt nhưng lúc ấy ánh trăng quá mờ khiến Hướng lương vô ý bị rơi xuống nước, Thái tử phi vì cứu Hướng lương viện nên mới…”

   Chiêu Thái đế hừ lạnh, “Cung nhân nội thị nhiều như vậy cũng chỉ là đám phế vật!”

   Hoàng hậu liền : “Hoàng Thượng bớt giận, quan trọng nhất là Du Nhiên bình an, những chuyện khác để sau hẵng . Huống hồ việc Hướng lương viện rơi xuống nước cũng có điểm đáng ngờ, thần thiếp cho người điều tra thêm.”

   Dù Hoàng hậu thế nhưng Chiêu Thái đế vẫn tức giận lắm, ông trừng mắt nhìn Tề Diệc Bắc, “Con thân là Thái tử mà lại để cho Lương viện nho khiến mình bị rơi vào hiểm cảnh? Lại còn làm liên lụy đến Thái tử phi!”

   Bị oan khuất sát đất mà Tề Diệc Bắc lại thể biện minh, chỉ đành cúi đầu nhận sai mà thôi. Chiêu Thái đế tức giận: “Ta gọi Yến Thần vào cung, lát nữa tốt nhất con nên nhận sai ở trước mặt ông ấy .”

   “Nhi thần tuân lệnh!” Nghe giọng bất đắc dĩ của Tề Diệc Bắc khiến Phó Du Nhiên cảm thấy có chút áy náy, đúng lúc nàng ăn năn hối lỗi nghe thấy Tần Hữu Lộc vào bẩm báo, Mặc Yến Thần đến. cùng Mặc Yến Thần còn có tên siêu cấp hiếu kỳ Mặc Vĩ Thiên, vừa mới sáng sớm cả hai nhận được tín hàm do người của Tề Diệc Bắc mang đến, thư chỉ viết vài chữ: “ quay về quỹ đạo”. Ngay sau đó Chiêu Thái đế cũng phái người tới thông báo Thái tử phi vì cứu Thái tử mà bị rơi xuống nước, vừa nhận được tin, hai người họ liền vội vàng vào cung, dám chần chừ giây.

   Sau khi trình diễn xong tiết mục “Phụ tử tình thâm”, thấy Chiêu Thái đế làm ra vẻ mặt xin lỗi, Tề Diệc Bắc cũng nhanh chóng quay sang nhận tội với Mặc Yến Thần, tất cả đều đâu vào đấy, chỉ có Mặc Vĩ Thiên là đứng ngoài cười cười. là rất tò mò với việc hai người Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên “Quay về quỹ đạo”, thừa dịp mọi người đều ra gian ngoài, vụng trộm kéo màn sa lên định liếc nhìn Phó Du Nhiên, khẽ: “Các ngươi …Á--”

   Mặc Vĩ Thiên “Tru” lên tiếng, Chiêu Thái đế thấy vậy liền hỏi: “Có chuyện gì thế?”

   có việc gì ạ!” Mặc Vĩ Thiên trả lời rất nhanh, nhưng trong đầu ngừng nhớ lại gương mặt đen đặc biệt mà vừa nhìn thấy, chẳng lẽ sau khi đổi thân gây ra di chứng? Vừa rồi chuẩn bị nên bị dọa trận sợ phát khiếp. Chiêu Thái đế hoài nghi, còn Tiết Huyên Trữ để ý thấy khi Mặc Vĩ Thiên thả màn sa xuống có lưu lại khe hở ở màn, nàng nhìn sắc mặt của Chiêu Thái đế cùng Hoàng hậu, rồi từng bước tiến lên phía trước, nhàng : “Mặc công tử nhìn thấy mặt của Thái tử phi rồi sao?”


   Chương 51: Ngoài dự đoán

   “Mặt của Du Nhiên làm sao vậy?” Chiêu Thái đế nghe thấy lời của Tiết Huyên Trữ liền nghi hoặc, hơi cảnh cáo quát : “Tiết lương đệ!”

   Tiết Huyên Trữ nhàng cười đáp: “Tối hôm qua lúc Huyên Trữ nhìn thấy gương mặt đen thui của Thái tử phi cũng hoảng sợ.”

   “Cái gì?” Hoàng hậu vội chạy đến định xốc màn sa lên, Tề Diệc Bắc muốn ngăn mẫu hậu lại Tiết Huyên Trữ : “Huyên Trữ đoán, đây chắc là phương thuốc dưỡng nhan của quốc sư đại nhân đưa cho Thái tử phi nên mới tẩy mãi , chắc là Thái tử phi muốn làm kinh động thánh giá nên dám ra gặp mặt Hoàng Thượng cùng Hoàng hậu.”

   Phó Du Nhiên ở trong màn sa thở phào hơi, nàng cao giọng vọng ra: “Đúng vậy, thưa phụ hoàng mẫu hậu, nhi thần chính là bị như thế nên mới dám ra ạ.”

   Chiêu Thái Đế nghe giọng yếu ớt của Phó Du Nhiên cũng cảm thấy thương xót, nhưng yên tâm hơn nhiều, ông cười : “Nha đầu này, tuổi còn dưỡng nhan làm gì?”

   Hoàng hậu lại cảm thấy rất hứng thú: “Ta muốn nhìn Thái tử phi cái. Hoàng Thượng, người cùng Mặc tiên sinh nên ra ngoài , Bắc nhi cùng Vĩ Thiên cũng ra luôn, mấy người để cho mẫu tử chúng ta chuyện nào.”

   Thấy Hoàng hậu hạ lệnh trục khách, Chiêu Thái Đế liền lôi kéo Mặc Yến Thần chơi cờ, Tề Diệc Bắc tuy lo lắng nhưng cũng tiện ở lại nên đành theo Mặc Vĩ Thiên ra ngoài, trong phòng bây giờ chỉ còn lại ba người: Hoàng hậu, Tiết Huyên Trữ và Phó Du Nhiên, Hoàng hậu cười : “Giờ để cho ta nhìn mặt con được chưa?”

   Bà làm vậy ràng là cho nàng có cơ hội từ chối, Phó Du Nhiên gượng cười thò đầu ra, “Mẫu hậu đừng sợ đó.”

   Vừa nhìn thấy mặt của Phó Du Nhiên, Hoàng hậu cũng giật mình, nhưng rất nhanh bà trấn định lại: “Thế này có là gì! Vì dưỡng nhan, ta cũng từng dùng nhiều thứ còn kinh khủng hơn ấy.”

   Còn có thứ kinh khủng hơn cái mặt đen thùi lùi này á? Phó Du Nhiên tin, Tiết Huyên Trữ cũng cười: “Ý Hoàng hậu nương nương là, bôi tảo dưới đáy biển để dưỡng nhan trông còn kinh khủng hơn.”

   Hoàng hậu đồng ý gật đầu, “Cái món tảo biển kia đúng là có hiệu quả nhưng lúc bôi lên mặt trông rất đáng sợ…”

   Phó Du Nhiên cảm thấy yên tâm hơn nhiều, vốn tưởng rằng làm cho hai người trợn mắt há mồn, nhưng ai ngờ bọn họ lại có phản ứng này. Sớm biết thế nàng phải trốn rồi. Đề tài dưỡng nhan vừa được khui ra, cả Hoàng hậu lẫn Tiết Huyên Trữ như tri kỷ lâu ngày gặp lại, cùng nhau bàn luận sôi nổi khiến Phó Du Nhiên sửng sốt được lời nào.

   Trân châu? Mài mịn rồi bôi lên mặt? Quá lãng phí! Mật ong? Cũng bôi lên mặt? Dính dấp như thế thấy khó chịu sao? Tiết Huyên Trữ lại hăng hái ra đống phương pháp, còn có cái gì mà ‘Bách hoa ngưng hương hoàn’, ‘Thần Lộ thanh tâm đan’(*)…, muốn xinh đẹp chỉ cần uống đống sản phẩm dưỡng nhan là được, Phó Du Nhiên nghe thế trong bụng cũng thầm than, mấy cái tên đó chỉ cần nghe là thấy muốn ăn liền rồi đấy.

   (*) Các loại đan dược dùng để duy trì sắc đẹp, được chế tạo từ các loại thảo dược và các loại hoa.

   “Nhưng mà…” - Hoàng hậu thảo luận xong vấn đề tâm đắc nhất, lại quay sang nhìn cái mặt của Phó Du Nhiên, “Ta chưa bao giờ thấy loại thuốc dưỡng nhan nào lại tẩy mãi .”

   Tiết Huyên Trữ cười : “Các phương pháp của chúng ta chỉ dùng được lúc là phải tẩy rồi, có lẽ quốc sư có cách chế tạo ra loại thuốc tăng thời gian lưu giữ ở mặt, hiệu quả lại càng tốt hơn chăng?”

   Nhìn thấy vẻ mặt nghi hoặc của Hoàng hậu, Phó Du Nhiên chỉ cười trừ gật gật đầu, Hoàng hậu đưa tay sờ lên mặt Phó Du Nhiên, có chút khó mở miệng. Nhìn Hoàng hậu sờ trái sờ phải, miệng muốn mà lại thôi, Phó Du Nhiên cảm thấy rất buồn cười: “Mẫu hậu muốn thử sao?”

   Hoàng hậu cười ngượng: “Nhưng biết phương pháp này có thích hợp với lão thái bà hay ?”

   “Nương nương đùa rồi.” Tiết Huyên Trữ : “Nương nương còn trẻ trung như vậy làm sao giống với ba chữ kia được ạ.”

   Tuy biết là nịnh bợ nhưng những lời này có ai lại thích nghe chứ, Hoàng hậu cũng ngoại lệ. Phó Du Nhiên cũng phải công nhận rằng, Hoàng hậu đúng là tốn rất nhiều công sức bảo dưỡng nhan sắc, nên dù gần năm mươi rồi mà nét mặt của bà vẫn căng mọng, ngời sáng như hoa như nguyệt, nhìn dung mạo của bà tương xứng với số tuổi.

   “Tiết lương đệ đúng lắm.” Phó Du Nhiên suy nghĩ rất nhanh: “Nhưng, dùng phương pháp này phải chịu bị đen mặt ít nhất là ba ngày đấy ạ… “

   Ít nhất ba ngày? Hoàng hậu hơi do dự, mỗi ngày đều có vô số người tới thỉnh an bà, mà bà còn muốn gặp Chiêu Thái đế nữa, nếu chỉ mất ngày sao, nhưng ba ngày

   Phó Du Nhiên nhìn sắc mặt của Hoàng hậu rồi : “Hay là nhi thần tới gặp quốc sư người điều chỉnh lại chút, để phương pháp dưỡng nhan ấy làm đen mặt nữa, lúc đó nhi thần dâng lên cho mẫu hậu.”

   Hoàng hậu hơi ngượng ngùng, cười : “Như thế cũng được, phiền toái cho con.”

   Phó Du Nhiên chớp chớp mắt, “Mẫu hậu còn khách khí với con sao? Đợi thuốc mặt con bay hết, con lập tức ra khỏi cung tìm quốc sư, bắt ông ấy chế phương thuốc tốt nhất cho mẫu hậu, con cam đoan khiến phụ hoàng mê mẫu hậu như điếu đổ.”

   Hoàng hậu sợ hãi, bà ngờ Thái tử phi lại có thể ra những điều xấu hổ này, bà đỏ mặt, trừng mắt liếc Phó Du Nhiên, “Chỉ được cái bậy.”

   Phó Du Nhiên cười thầm. Công phu vuốt mông ngựa này có ai dám so với nàng? Nàng từng dựa vào bản lĩnh trời sinh này để liên tiếp thoát được món ăn sở trưởng của phụ thân nàng -- món măng xào thịt.

   Nàng đem các kiểu nịnh bợ xấu hổ ra dỗ hoàng hậu, đến lúc bà rời còn quên dặn nàng sớm tìm quốc sư để lấy phương thuốc, Phó Du Nhiên liền vỗ ngực cam đoan chập rồi mới tiễn Hoàng hậu ra về. Sau khi Hoàng hậu cùng Tiết Huyên Trữ rời , Tề Diệc Bắc cùng Mặc Vĩ Thiên liền vào trong phòng, cả hai nhìn nàng với vẻ mặt bội phục.

   Phó Du Nhiên đắc ý nhíu mày: “Thế nào? Ta cũng có bản lĩnh đó chứ? Cuối cùng cũng thuận lợi qua ải.”

   “Đấy là bản lĩnh của à?” Tề Diệc Bắc đồng ý mà : “Nếu có Tiết Huyên Trữ giải vây trả lời như thế nào?”

   Phó Du Nhiên mím môi: “Ta cũng định như thế nhưng tại nàng ta giành trước mà thôi.”

   Đứng bên cạnh ngắm hai người này đấu võ mồm, Mặc Vĩ Thiên kìm được lòng hiếu kỳ mà nhàng ngồi xuống bên cạnh Phó Du Nhiên, nhìn chằm chằm vào gương mặt đen thui của nàng, nghiên cứu rất cẩn thận, lại còn đưa tay lên chọc chọc nữa chứ. Phó Du Nhiên thấy rất khó chịu, quai hàm của nàng cứng lại, răng nghiến kèn kẹt cảnh cáo, Tề Diệc Bắc cau mày bước lên chụp lấy tay của Mặc Vĩ Thiên, “Chỉ được xem thôi!”

   Mặc Vĩ Thiên nhìn Tề Diệc Bắc, muốn cười nhưng lại dám cười, “Vừa rồi huynh phải như vậy.”

   “Vừa rồi hai người cái gì?” Phó Du Nhiên tò mò thò đầu tới. Tề Diệc Bắc vội kéo Mặc Vĩ Thiên xích sang bên, “ linh tinh cái gì thế?”

   Mặc Vĩ Thiên tặc lưỡi, mặt ra biểu tình ‘ta biết hết rồi nha!’, Tề Diệc Bắc chỉ tay vào Mặc Vĩ Thiên quát: “Bớt nhảm , mau lăn về cho ta!”

   Mặc Vĩ Thiên cắn Tề Diệc Bắc cái chịu được, cợt nhả nhoài người đến bên cạnh Phó Du Nhiên, “Muội muội, có muốn biết cái gì ? Để ca ca cho muội nghe…”

   Lời còn chưa dứt bị Phó Du Nhiên đạp cho cước văng xuống dưới giường, “Thực ghê tởm!” Phó Du Nhiên đứng dậy ra gian ngoài, lúc bước qua Mặc Vĩ Thiên còn quên bồi thêm cước nữa: “Lão Tề, ta đói bụng rồi, ta tìm đồ ăn đây.”

   “Ấy!” Tề Diệc Bắc giữ chặt Phó Du Nhiên lại : “ định ra ngoài với bộ dạng này sao?”

   Phó Du Nhiên nhún vai, “Dù sao tối qua họ cũng thấy ta rồi mà.”

   Nhìn bóng dáng Phó Du Nhiên rời , Mặc Vĩ Thiên đứng lên vỗ vai Tề Diệc Bắc, “Huynh đệ, huynh có phúc!”

   Tề Diệc Bắc liếc xéo Vĩ Thiên, “Có phúc hay cũng liên quan tới huynh.”

   “Cái gì?” Mặc Vĩ Thiên ra vẻ tủi thân, “Ta là muội phu ( vợ) của huynh đó nha!”

   “Làm trò!” Tề Diệc Bắc liếc trắng cả mắt: “ lại, khoa khảo năm sau huynh vẫn định tham gia sao?”

   Mặc Vĩ Thiên cười ha ha, “Biết còn hỏi.”

   “Huynh cũng còn ít tuổi nữa, chẳng lẽ vẫn muốn lông bông mãi sao?”

   “Cái gì mà lông bông?” Mặc Vĩ Thiên đồng ý : “Đấy là tự do, biết chưa.”

   “Chẳng lẽ làm quan có tự do à?”

   Mặc Vĩ Thiên lắc đầu, “ được làm theo ý mình, tức là có tự do. Được làm điều mình thích, đó mới là tự do.”

   “Vậy, huynh giờ tự do sao? được làm điều mình thích à?”

   “Ta đương nhiên là làm…”Mặc Vĩ Thiên được nửa liền dừng lại, cười cách quái dị, “Tên tiểu tử xấu xa kia, định moi tin gì của ta hả?”

   Tề Diệc Bắc khinh thường hừ lạnh, “Chuyện huynh là người gian xảo ai mà chẳng biết, còn giấu diếm làm gì. Kẻ đứng đằng sau ‘Yến Phiên Tiêm’ chắc hẳn là huynh ?”

   Mặc Vĩ Thiên kinh ngạc đến mức hai mắt như sắp rớt ra ngoài, vội bịt miệng Tề Diệc Bắc, “ thôi, để lão già nhà ta biết chuyện của ta lão đánh ta chết!”

   Tề Diệc Bắc cười cười, cũng thèm nhắc lại. Mặc Vĩ Thiên ngạc nhiên : “Sao huynh lại biết?”

   Tề Diệc Bắc hừ khẽ, “Huynh nên tìm việc đứng đắn mà làm , ta rảnh quan tâm đến huynh đâu.” xong cũng ra ngoài “Ta xem nữ đại vương kia, mắc công nàng ấy lại dọa người khác.”

   Mặc Vĩ Thiên chớp chớp mắt, “Huynh đối với nàng ấy…”

   Tề Diệc Bắc tức giận: “Dù có muốn nhưng tại nàng ấy là Thái tử phi của ta, ta có thể làm khác sao?”

   Mặc Vĩ Thiên cười gian kề sát đến bên người Tề Diệc Bắc, “Việc kia huynh định với nàng ấy sao?”Tề Diệc Bắc nghĩ ngợi lúc, “Phải thế nào đây?”
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 52: Trong cung có trộm

   Lại về Phó Du Nhiên, lúc nàng vừa thò mặt ra khỏi tẩm cung dọa bọn người Vinh Thăng đứng ngoài điện trận sợ chết khiếp, giữa ban ngày ban mặt, ánh mặt trời còn cao chiếu rọi xuống thế kia mà lại có quỷ mặt đen xuất , đúng là muốn khảo nghiệm năng lực giữ bình tĩnh của bọn họ đây mà.

   “Thái tử phi điện hạ!” Vinh Thăng với tinh thần vĩ đại: ‘ta vào địa ngục ai vào?’ bước lên phía trước cung kính với Phó Du Nhiên: “Điện hạ muốn làm gì xin cứ phân phó cho nô tài.”

   có việc gì, chỉ là ta đói bụng thôi.” Phó Du Nhiên vừa vừa đưa bước chân tới phòng bếp.

   Vinh Thăng lập tức quay đầu lại, hô: “Tiểu Tân Tử! Mau mang điểm tâm lên cho Thái tử phi!”

   Tiểu thái giám đứng ở phía sau vội vàng dạ tiếng rồi lui , Phó Du Nhiên định làm phiền tới người khác nhưng thấy có người hộ rồi cũng chẳng có ý kiến gì nữa, nàng ngẩng đầu nhìn mặt trời, rồi lại sờ lên mặt mình, “Vẫn còn đen như vậy sao?”

   “Cái này…” Vinh Thăng có chút khó , Phó Du Nhiên nhìn ra được tâm tư của Vinh Thăng, liền phì cười: “Ngươi dám ? sao, dù sao ngày mai nó cũng hết thôi.”

   Thấy Phó Du Nhiên để ý đến biểu có phần bất kính vừa rồi của mình, Vinh Thăng nhịn được, tò mò hỏi: “Điện hạ, mặt của người là…”

   “Đây là thuốc dưỡng nhan bí truyền của quốc sư cho ta, nhưng mặt bị đen vài ngày.” Nàng dùng lại cớ cũ, chắc vẫn có hiệu quả, “Nghe hôm qua ta làm cho các ngươi sợ hãi?” Phó Du Nhiên cười : “Đột nhiên xông ra như vậy… rất xin lỗi.”

   Vinh Thăng liên tục xua tay, “Thái tử phi điện hạ đừng vậy. Nô tài rất lo lắng cho gương mặt của người, giờ nghe vậy cũng thấy yên tâm hơn rồi.”

   “Lo lắng cho ta làm gì? Muốn lo cũng nên lo cho Phỉ Nhi kìa, đến giờ nàng ấy vẫn còn chưa tỉnh lại?”

   “Nghe vừa tỉnh rồi ạ.”

   Phó Du Nhiên gật đầu, “Tỉnh rồi tốt, chờ cho mặt ta trở lại bình thường thăm nàng ấy, giờ mà qua đó ta e làm cho nàng ấy sợ mất.”

   Thấy Vinh Thăng ngẩn người hối lâu, Phó Du Nhiên thắc mắc: “Ngươi làm sao vậy?”

   Vinh Thăng : “Nô tài nghe , Hoàng hậu nương nương hoài nghi chuyện Hướng Lương viện bị rơi xuống nước, nên cùng Tiết Lương đệ đến thăm Hướng Lương viện.”

   “Hoài nghi cái gì?”

   “Cái này…” Vinh Thăng muốn gì đó nhưng lại thôi, “Tối hôm qua ở bên hồ chỉ có hai người Tiết Lương đệ và Hướng Lương viện, cho nên…”

   “Cho nên?” Phó Du Nhiên suy nghĩ chút, liền giật mình : “Chẳng lẽ là Tiết Lương đệ…”

   “Du Nhiên!” Tề Diệc Bắc xuất đúng lúc, nắm lấy tay Phó Du Nhiên kéo lại, rồi lạnh lùng nhìn Vinh Thăng: “Vị trí tổng quản của Trường Tín cung có phải muốn đổi người rồi ?”

   Mồ hôi trán Vinh Thăng túa ra, “phịch” tiếng thấy quỳ mặt đất, “Điện hạ bớt giận, nô tài đáng chết, nô tài nên ăn linh tinh.”

   Tề Diệc Bắc bình tĩnh : “Hai năm nay ngươi vẫn luôn có cảm tình tốt với Hướng Lương viện, giờ lại muốn xúi giục Thái tử phi xuất đầu lộ diện thay cho nàng ta à?”

   “Nô tài dám!” Vinh Thăng liên tục dập đầu, “Nô tài dám nữa, xin điện hạ tha mạng.”

   Tề Diệc Bắc nheo mắt, im lặng. Vinh Thăng sợ tới mức mồ hôi lạnh chảy ròng ròng quanh trán, chuyển hướng sang cầu xin Phó Du Nhiên: “Thái tử phi điện hạ tha mạng, nô tài dám nữa.”

   Phó Du Nhiên nhìn Tề Diệc Bắc, nàng hiểu tình huống này như thế nào, đành chớp chớp mắt, “ sai à? phải Tiết Lương đệ đẩy Phỉ Nhi xuống hồ sao?”

   Tề Diệc Bắc tức giận ném cho nàng cái liếc mắt đầy xem thường, rồi quay sang Vinh Thăng, lạnh lùng : “Niệm tình ngươi từ trước tới nay luôn tận tâm hầu hạ nên lần này ta truy cứu nữa, sau này chỉ cần làm tốt việc của mình thôi, nếu ngươi còn dám hươu vượn …”

   có lần sau! có lần sau ạ!” Vinh Thăng cúi đầu đập trán xuống nền đất kêu lên những tiếng bang bang, “Vinh Thăng bao giờ dám thế nữa!”

   Tề Diệc Bắc vẫy tay đuổi đám người Vinh Thăng rồi mới quay sang Phó Du Nhiên, : “ biết nhận được lợi lộc gì từ Phỉ Nhi mà lại giúp cho nàng ta, tóm lại chuyện này đừng nhúng tay vào, để cho mẫu hậu tự giải quyết .”

   Phó Du Nhiên cau mày, “Tiết Huyên Trữ cùng Phỉ Nhi đều là người của ta, vì sao cho ta giải quyết?”

   “Cái gì mà người của ?” Tề Diệc Bắc bị chọc tức đến mức hoa mày chóng mặt: “Toàn bộ hậu cung đều chịu quản lý của Hoàng hậu, Thái tử phi cũng vậy!”

   Phó Du Nhiên tính tính toán toán lúc lâu sau mới nhíu mày : “Suy cho cùng ta cũng chỉ là nhị đại vương.”

   "Ta chịu thua .” Tề Diệc Bắc day day thái dương, “Mau theo ta về phòng, ta có chuyện muốn với .”

   Phó Du Nhiên ngẩng cái mặt đen thùi lùi lên nhìn chằm chằm vào Tề
   Diệc Bắc, “ phải từ nãy đến giờ chúng ta vẫn chuyện sao?”

   Tề Diệc Bắc vươn tay che gương mặt xinh xắn của Phó Du Nhiên, “Ban ngày ban mặt đừng đứng đây dọa người nữa, là có chuyện quan trọng…”

   Phó Du Nhiên lắc đầu, khóe mắt đột nhiên xẹt qua góc áo trắng, quay đầu nhìn lại, thấy người vừa bước vào Trường Tín cung áo trắng phất phới, tuấn bất phàm, đúng là Hoài vương điện hạ lâu chưa lên sân khấu.

   Phó Du Nhiên vốn là vui vẻ nhưng sau đó lại hoảng hốt, rất nhanh chạy qua núp sau lưng Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc thấy vậy nghi hoặc hỏi: “ làm sao vậy?”

   “Hoài vương.”

   “Ta thấy được, trốn cái gì?” Chẳng lẽ nàng mới trở thành thê tử của người ta nên cảm thấy ngượng ngùng sao?Phi, Tề Diệc Bắc càng nghĩ càng cảm thấy buồn nôn.

   “Mặt bị đen.”

   Tề Diệc Bắc buồn bực gần như muốn nôn ra máu: “ lo dọa sợ, vậy tại sao lo dọa ta sợ chứ?”

   “Huynh nhìn quen rồi.”Phó Du Nhiên nhìn trộm phía trước, “Xong rồi xong rồi, huynh ấy tới rồi.”

   “Vô nghĩa.”

   “Huynh nhất định phải che cho ta.”

   “…”

   “Thái tử điện hạ.” Khi chuyện Hoài vương cũng đến bên cạnh Tề Diệc Bắc, ôn tồn : “Nghe đêm qua Thái tử bị rơi xuống nước, may mà có việc gì.”

   Tề Diệc Bắc khẽ cười tiếng: “Làm phiền Nhị ca quan tâm rồi, kỳ rơi xuống nước còn có Thái tử phi, nàng ấy có vẻ nghiêm trọng hơn.”

   Tề Thụy Nam vội hỏi: “Thái y thế nào?”

   “Aizz!”Tề Diệc Bắc cảm thán, “Cũng có gì, chỉ dặn nàng ấy phơi nắng nhiều chút.”

   “Kết quả như thế nào?”

   “Kết quả là…” Trong mắt Tề Diệc Bắc chợt loé tia giảo hoạt, bước nhanh sang bên cạnh bước, “Liền phơi nắng thành cái dạng này!”

   Kẻ trốn sau lưng Tề Diệc Bắc vẫn trong tư thế khom người, híp mắt, rình xem Tề Thụy Nam bỗng nhiên chỗ thân lại bị phơi bày.

   Tề Thụy Nam nhìn gương mặt đen thui của người đứng ở trước mặt bất giác cảm thấy nguy hiểm, muốn lùi lại thủ thế nhưng lý trí nhắc nhở đứng ở đâu. Tề Thụy Nam cố gắng tỏ ra tự nhiên, nhưng cả người căng cứng, lỗ mũi nở to, đôi môi khẽ hé ra hít lấy hơi để tránh tiếng kinh hô sắp bật ra khỏi miệng, vài giọt mồ hôi lạnh chảy ra hai bên tóc mai của .

   Thực ra nhìn thấy sau lưng Thái tử có người, nhưng tưởng người đó là cung nữ hay phi tần đứng đùa giỡn với Thái tử nên cũng để ý lắm, bất ngờ lại nhìn thấy Thái tử phi thế này, là muốn khảo nghiệm năng lực giữ bình tĩnh của đây mà.

   Phó Du Nhiên hoàn toàn choáng váng, nàng ngờ Tề Diệc Bắc lại có thể “rút củi đáy nồi”, ngang nhiên bán đứng nàng như vậy. Phó Du Nhiên đứng hình trong tư thế khom người vô cùng khó coi suốt lúc lâu mới từ từ đứng thẳng lưng lên, nàng cúi đầu xuống thấp đến mức cằm chạm cả vào ngực, giọng yếu ớt, lí nhí: “Du Nhiên tham kiếm Hoài vương điện hạ!”

   “Hô, Thái tử phi cần đa lễ.” Tề Thụy Nam thay đổi tư thế để che dấu mất bình tĩnh của mình, quay sang nhìn Tề Diệc Bắc đầy thắc mắc, nhưng Tề Diệc Bắc lại cố tình vờ như hiểu, quyết tâm ngậm chặt miệng. Phó Du Nhiên liếc Tề Diệc Bắc, cười gượng : “Hoài vương điện hạ, đây là phương thuốc dưỡng nhan do Quốc sư tặng cho ta, thuốc còn chưa kịp tan hết nên làm người sợ rồi.”

   ra là thế” Tề Thụy Nam thả lỏng, nghiêng người nhìn nàng rồi mỉm cười hỏi: “Thái tử phi sao chứ?”

   “Ta ổn…” Nhìn bộ dạng này ổn ở chỗ nào? Nhớ đến biểu phong phú vừa rồi của Hoài vương: kinh ngạc, sợ hãi, phòng thủ,… đủ cả khiến Phó Du Nhiên cảm thấy chán nản vô cùng, nàng buồn bã quay mặt chỗ khác, “ Ta… nên về phòng hơn…”

   Phó Du Nhiên nhanh chóng quay người bỏ , trước khi nàng còn quên quăng cho Tề Diệc Bắc cái trừng mắt đầy oán hận, trong lòng thầm mắng trăm ngàn lần, giận dữ vào tẩm điện. Vừa bước vào phòng, Phó Du Nhiên thấy Mặc Vĩ Thiên vòng quanh xem xét cái rương gỗ, nàng chắc chắn lúc rời phòng có chiếc rương này, nhìn kỹ thêm lần nữa, chẳng lẽ là…

   “Làm thế nào huynh tìm ra được nó?”

   Mặc Vĩ Thiên giật mình, phản xạ có điều kiện của chỉ ngay xuống dưới gầm giường, Phó Du Nhiên bước đến đẩy Mặc Vĩ Thiên ra, rồi ngồi ngay lên nắp rương, “Huynh rãnh rỗi có việc gì làm đến mức lục cả gầm giường của ta sao?”

   Đương nhiên Mặc Vĩ Thiên ra chuyện, ra là muốn thừa dịp có ai ở trong phòng tìm chỗ nấp để tối nay rình xem cuộc sống tư mật buổi tối của “muội muội” cùng “muội phu”, nhưng lại đụng ngay phải cái rương này. “Ta… bị rơi đồ nên cúi xuống nhặt, ai dè phát ra cái rương này…” Mặc Vĩ Thiên chột dạ, hỏi ngược lại: “Bên trong có gì sao? Lại còn có khóa nữa?”

   “Liên quan gì đến huynh.”Phó Du Nhiên đứng lên túm lấy Mặc Vĩ Thiên kéo ra ngoài, “Huynh ở đây lâu rồi đấy, tiễn!”

   Mặc Vĩ Thiên rất tò mò nên muốn rời , vòng qua người Phó Du Nhiên muốn chạy vào bên trong lại bị nàng nắm lấy cổ áo kéo ra ngoài…Trong lúc hai người giằng co Tề Diệc Bắc xuất ở trước cửa, mặt đen lại, “Hai người làm cái gì đấy?”

   tay bưng cái khay bày đầy các loại bánh điểm tâm nhiều màu, Phó Du Nhiên đói muốn chết lại thấy đồ ăn nên để ý đến Mặc Vĩ Thiên nữa, nàng giật lấy cái khay rồi ngồi lên nắp rương gỗ, tay nhón cái bánh đưa lên miệng, trước khi cho tọt vào miệng còn quên mách tội Mặc Vĩ Thiên, “ định ăn trộm đồ của ta.”

   “Hả?”Mặc Vĩ Thiên muốn hô to oan uổng, thấy Tề Diệc Bắc bước tới bên cạnh mình: “Sao huynh còn ở đây?”

   “À…” Mặc Vĩ Thiên đưa tay lên gãi mũi, tình cảnh này ràng mình ở thế yếu, sắp tới chắc phải chịu tiếng oan thời gian đây, “Ta muốn…”

   muốn rời !”Tề Diệc Bắc dùng chân đá Mặc Vĩ Thiên ra ngoài, đóng cửa lại rồi xoay người nhìn chằm chằm vào đồ vật Phó Du Nhiên ngồi lên, “Kia là cái gì?”

   “Tài sản cá nhân của ta.”

   mà cũng có tài sản cá nhân sao?”Tề Diệc Bắc bước lên cướp lấy đĩa điểm tâm, “Mở ra!”

   Phó Du Nhiên lau miệng, hỏi lại: “Hoài vương đâu?”

   ở lại để cho dọa nữa à?”Tề Diệc Bắc tức giận hất cằm về phía chiếc rương gỗ, Phó Du Nhiên cười giả tạo, nhưng nhất quyết lắc đầu.

   Tề Diệc Bắc nhìn Phó Du Nhiên: “Có muốn biết trước khi Hoài vương cái gì ?”

   gì?”Quả nhiên Phó Du Nhiên lại tỏ ra hứng thú.

   Tề Diệc Bắc lập lại cú hất cằm vừa rồi, muốn biết bên trong chiếc rương có cái gì. Phó Du Nhiên do dự mãi, Tề Diệc Bắc hết kiên nhẫn : “Chuyện có liên quan đến , nếu muốn biết thôi.”

   à?” Hai mắt Phó Du Nhiên sáng lên, dù sao những thứ này phát ra nhất định phải xem, chi bằng chủ động đổi lấy chút tin tình báo vẫn hơn, nghĩ vậy, Phó Du Nhiên liền xoay người đến bên giường, lật đống chăn đệm lên mò tìm lúc mới lấy ra được chiếc chìa khóa, nàng đem chiếc chìa khóa đến đứng ở trước mặt Tề Diệc Bắc, “Chỉ xem thôi nha.”

   “Cạch!” tiếng, chiếc ổ khóa mở ra, Tề Diệc Bắc tò mò bước đến nhìn vào trong rương, vừa nhìn thấy vật trong đó khiến đồng tử của to gấp đôi.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   trạch nữ thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 53: Có trộm, trộm làm lòng người hoang mang.

   “Đây là cái gì?” Tề Diệc Bắc nghiến răng nghiến lợi hỏi. Bên trong rương gỗ có cơ man nào là bình sứ cổ, cuộn tranh chữ quý hiếm, và ít đồ vật bằng ngọc nhìn rất quen mắt.

   Phó Du Nhiên ra vẻ ngượng ngùng, tặc lưỡi : “Bị huynh bắt gặp rồi thôi, dù sao ta cũng định giấu giếm huynh, đây là chiến lợi phẩm ta tích cóp được hơn tháng nay.”

   “Chiến lợi phẩm?” Miệng Tề Diệc Bắc há to đến mức có thể nhét vừa con gà quay, “Chiến lợi phẩm gì?”

   Phó Du Nhiên chỉ tay ra bốn phía, “Đều là đồ trong Đông cung.”

   “Ta muốn hỏi , giấu mấy món đồ này để làm gì?”

   “Huynh thực hiểu hay giả ngốc vậy?” Phó Du Nhiên trừng mắt, “Ta còn chờ sau khi xuất cung lập gia đình, ngoại trừ ngàn lượng vàng huynh hứa đây chính là của hồi môn riêng của ta.”

   Khóe mắt Tề Diệc Bắc giật giật, “Hóa ra là ăn trộm đồ!" Lại còn biết xấu hổ mà huênh hoang như thế nữa chứ.

   “Ai ăn trộm đồ?” Phó Du Nhiên cực kì đồng ý, nàng đứng phắt dậy, “Ta quang minh chính đại lấy nhé. Huynh đừng quên ta làm nghề gì, bảo bối trong hoàng cung còn rất nhiều, ta lấy vài thứ cũng đâu có sao.

   “Lấy vài thứ?” Tề Diệc Bắc muốn điên rồi, quát to: “Mở ra!”

   biết Phó Du Nhiên là bị giọng quát sắc bén, hay bộ mặt dữ tợn kia của dọa sợ mà do dự hồi, nàng vẫn mở rương ra. Tề Diệc Bắc ngồi xổm xuống, tiện tay tóm cuộn tranh chữ, vừa mở ra nhìn thiếu chút nữa hít thở thông, “ cũng biết chọn đồ đấy, toàn những vật cực kì trân quý.”

   Phó Du Nhiên chắp tay vái, làm điệu bộ cám ơn: “Khách khí khách khí, ta vẫn luôn tự tin vào nhãn lực của mình.”

   Tề Diệc Bắc lại nhấc cái bình hoa lên: “Cái bình này đủ cho hộ dân thường chi tiêu cả đời.”

   “Đáng giá như vậy sao?” Mắt Phó Du Nhiên sáng quắc như hai ngọn đuốc, nàng cẩn thận đỡ chiếc bình hoa từ tay Tề Diệc Bắc, ngắm nghía lúc lâu, “Đồ tốt thường là những thứ như cuộn tranh kia, chứ kiểu bình hoa này trong cung đâu đâu cũng có, ta lại tưởng chúng chỉ là món đồ bình thường chứ.”

   Vậy mà Đại trại chủ còn kêu là rất tự tin vào nhãn lực của mình, là hết chỗ để . Bới ra được sáu- bảy món đồ, cuối cùng Tề Diệc Bắc lôi vật có hình dạng giống cái ấm trà lớn từ dưới đáy hòm lên, dở khóc dở cười : “Cả cái này cũng lấy?”

   Phó Du Nhiên giật lấy, giữ khư khư, “Ta thấy Vinh Thăng vụng trộm giấu nó dưới gầm giường, nhất định là bảo bối, đây là cái gì vậy? Có bán được nhiều tiền ?”

   Tề Diệc Bắc mím môi nhịn cười, quay đầu về phía cửa hô lớn: “Vinh Thăng!”

   Phó Du Nhiên hốt hoảng định ném cái “ấm trà” vào trong rương Vinh Thăng vào trong phòng, khom người hành lễ: “Điện hạ.”

   Tề Diệc Bắc cướp món đồ từ tay Phó Du Nhiên rồi quẳng cho Vinh Thăng, Vinh Thăng luống cuống đỡ lấy, nhìn món đồ rồi ngạc nhiên : “Tịnh bình này nô tài tìm lâu rồi mà thấy, điện hạ tìm được nó ở đây vậy?”

   Tề Diệc Bắc cười cười gì, nhưng Phó Du Nhiên lại hỏi: “Tịnh bình? Có phải chiếc bình mà Quan hay cầm tay ?” Nàng nghĩ ngợi rồi lại : “Mà đúng, chiếc bình kia , dài, giống cái bình này.”

   Tề Diệc Bắc ôm bụng cười sặc sụa, cười đến mức nội thương luôn (Phương: Mình cũng muốn nội thương vị chị Nhiên). quay sang Vinh Thăng : “Ngươi cho Thái tử phi biết, dân gian thường gọi thứ này là gì?”

   Vinh Thăng ngượng ngùng, bước đến bên cạnh Phó Du Nhiên : “Bẩm Thái tử phi điện hạ, trong cung gọi món đồ này là ‘Tịnh bình’ vì để nghe cho lịch tao nhã, còn ở ngoài dân gian thường gọi nó là… cái bô ạ.”

   Bình-- đêm! Tốt, tốt lắm! Toàn bộ cơ mặt của Phó Du Nhiên giật giật liên hồi, nàng nhấc chân đá tên Vinh Thăng còn muốn giải thích cách sử dụng của ‘Cái bô’ kia văng ra ngoài. Nàng tức giận ngồi xổm xuống nhặt lại mấy món đồ cất vào trong rương.

   Tề Diệc Bắc cười tủm tỉm, cũng ngồi xổm xuống bên cạnh Phó Du Nhiên, “ có định kiếm thêm vài cái nữa ?”

   “Bô gì mà lại giống ấm trà thế!” Sắc mặt của Phó Du Nhiên lúc xanh lúc đen, “Đừng là cái bô, nước tiểu của hoàng cung cũng có thể bán lấy tiền!”

   Tề Diệc Bắc cau mày, “ giờ là Thái tử phi đấy, thể chuyện thô tục như vậy được.”

   “Bớt nhảm . Huynh muốn xem cũng xem rồi, muốn nhìn cũng nhìn rồi, rốt cuộc Hoài vương gì với huynh?”

   Tề Diệc Bắc vuốt cằm đứng dậy. “ là…”

   gì?” Lực hấp dẫn của soái ca mạnh mẽ, ngay cả mối sỉ nhục ban nãy Phó Du Nhiên cũng quên mất ngay.“

   , gương mặt đen của … rất đặc biệt.”

   à?” Phó Du Nhiên chạy ngay đến chiếc gương, soi soi lại khuôn mặt mình, phấn khởi : “ rất đặc biệt sao?” Xem tư thế kia kìa, chậc chậc, nếu Tề Diệc Bắc mà gật đầu chắc nàng nghĩ đủ mọi cách để giữ khuôn mặt đen thui đó thêm vài ngày nữa mất.

   Tề Diệc Bắc trợn trắng mắt: “Đúng vậy, thực là đen rất đặc biệt, cho nên… đặc biệt đen!”

   Vẻ mặt Phó Du Nhiên lập tức xụ xuống, “Huynh đùa giỡn với ta hả?”

   “Ta nào dám.” Tề Diệc Bắc cười ha ha rất khoa trương, “Nhưng mà, là mặt của đen hơn hôm qua nhiều đấy.”

   Phó Du Nhiên giận dữ: “Đương nhiên phải đen rồi, đến giữa trưa rồi còn gì!” Nàng nhụt chí ngồi xuống giường, “Đúng rồi, vừa nãy huynh bảo có chuyện muốn với ta mà, là chuyện gì?”

   “Là về Cốt ca…”

   “Bọn họ đến đây à?” Phó Du Nhiên bật dậy như vừa bị điện giật, “Mau đưa ta gặp họ!”

   phải, là…” Thấy Tề Diệc Bắc do dự, Phó Du Nhiên lại xìu xuống, “Huynh đừng bảo với ta là bọn họ còn chưa tới kinh thành đấy nhé.”

   Tề Diệc Bắc ba phải “Ừ!” tiếng, Phó Du Nhiên tức giận chạy lại đá cước, “Huynh làm Thái tử kiểu gì thế, việc như vậy mà cũng làm xong, tương lai huynh làm sao kế thừa đại nghiệp?”

   Cơn tức của Tề Diệc Bắc vừa trào lên, biết nghĩ đến cái gì mà lại kìm xuống, cãi lại. Phó Du Nhiên chán nản xua tay: “Thôi được rồi, huynh cứ tiếp tục chú ý tin tức của bọn họ . Ta muốn bế quan, mời huynh ra ngoài.”

   “Cái gì mà bế quan?”

   Phó Du Nhiên chỉ vào mặt mình, “Trước hoàng hôn ngày mai đừng tới làm phiền ta.” Nàng bước đến cạnh Tề Diệc Bắc, cười quái dị: “Huynh mau an ủi Phỉ Nhi và Nguyệt Hoa , ta thấy các nàng ấy chờ huynh đến héo mòn rồi đấy.”

   “Hả?”

   Phó Du Nhiên chớp chớp đôi mắt, “Tiểu biệt thắng tân hôn, hôm nay ăn nhiều ‘thập toàn đại bổ hoàn’ vào nhé.”

   tự lo cho chính mình !” Để cho trượng phu của mình tìm nữ nhân khác? hiểu nàng ấy có ý thức được rằng mình là Thái tử phi hay nữa! Tề Diệc Bắc bất đắc dĩ xoay người ra khỏi phòng, nhưng vẫn quên chiếc rương gỗ kia, dùng chân đá vào chiếc rương rồi : “Mấy món đồ trong rương lấy ở chỗ nào trả lại chỗ đó .”

   được!”

   Tề Diệc Bắc tức giận, “ là Thái tử phi giữ chúng làm gì? Chẳng lẽ thực muốn xuất cung tái giá ư? nghĩ có ai dám lấy ?”

   phải…”

   phải trả chúng về chỗ cũ!” Tề Diệc Bắc trừng mắt thị uy rồi xoay người bỏ , lúc sắp bước đến cửa nghe thấy Phó Du Nhiên

   Phó Du Nhiên sau lưng: “Huynh hứa cho ta ngàn lượng, khi nào thực ?”

   Tề Diệc Bắc tức giận nắm chặt quả đấm: “Ta nhất định làm.”

   “Vậy tốt, huynh là Thái tử, thể giữ lời.”

   !” Tề Diệc Bắc quay phắt lại, chỉ tay vào Phó Du Nhiên hét lớn: “Ngày mai liền cho !”

   Phó Du Nhiên đưa tay lên tính tính toán toán, “ ngàn lượng vàng bằng mấy xe nhỉ? Có thể cho ta mượn chiếc ?” Nàng chưa xong nghe thấy tiếng cửa gỗ đóng rầm cái, ngẩng đầu lên nhìn Tề Diệc Bắc “phá cửa” bỏ rồi, chỉ để lại hai cánh cửa gỗ vẫn run lên bần bật.

   Nàng muốn xuất cung rồi lập gia đình sao? Tề Diệc Bắc vô cùng tức giận, ôm bụng tức ách ra khỏi tẩm cung. làm Thái tử phi rồi mà biết chừng mực, trong lòng chỉ nhớ nhung tới ngàn lượng vàng kia, hiểu đầu óc nàng có vấn đề gì ? Lúc ta chưa thành hôn còn đánh bại cả Thái tử Ngụy quốc, được các tờ báo lớn bình chọn là nam tử độc thân hấp dẫn nhất thiên hạ. Cưới nàng rồi, ta đường đường là Thái tử Đại Tấn còn chưa ngại bị thiệt, nhưng nàng lại kiên nhẫn ngòm nhó khắp nơi, là… con bà nó!

   Tề Diệc Bắc dùng sức đá bay chiếc lá rụng mặt đất. Bà nó chứ! Bà nó chứ! Bà nó chứ!

   “Điện… Điện hạ?”

   Phía sau vang lên giọng sợ hãi. Tề Diệc Bắc đứng im trả lời, hỏng rồi, bị Đại trại chủ chọc tức đến điên rồi, quên mất phải duy trì hình tượng tiêu sái.

   nghe thấy tiếng bước chân vang khẽ, người kia đến sau lưng , “Điệ hạ thấy thoải mái sao?”

   ra là Yến Bội Nhược, Tề Diệc Bắc nhàng thở ra, quay đầu lại nhìn nàng, sắc mặt của Yến Bội Nhược hơi tái, có vẻ được tốt lắm. Tề Diệc Bắc ngạc nhiên: “Sắc mặt của nàng sao lại kém như vậy?”

   “Bội Nhược sao.” Yến Bội Nhược cúi đầu xuống, “Mới vào cung còn chưa quen thôi ạ.”

   Yến Bội Nhược quen được nuông chiều từ , nhưng mấy ngày nay vào cung tâm tình lại nóng lạnh thất thường, người ở trong cung đối xử với nàng rất khách khí, mặn cũng chẳng nhạt, giống như Tiết Huyên Trữ kia được quan tâm nhiều lắm, chắc chắn là vì quan hệ của nàng ta với Hoàng hậu nên mới được như vậy. Chuyện Yến Bội Nhược ở trong cung bị mọi người xa lánh, Tề Diệc Bắc sao lại biết, nhàng cầm tay Yến Bội Nhược, “Thời gian trước ta có lỗi vì quan tâm đến nàng, nhưng nàng yên tâm, từ nay về sau ta quan tâm tới nàng nhiều hơn.”

   “Điện hạ!” Yến Bội Nhược cảm động, đôi mắt bắt đầu đỏ lên, “Bội Nhược có thể ở bên cạnh người dù có phải chịu nhiều thiệt thòi cũng cam tâm tình nguyện.”

   Từ xưa tới này, hùng vốn khó thoát qua ải mỹ nhân, huống hồ gì đây là mỹ nhân hàng giá , lại đứng cạnh tay Thái tử biết có phải là hùng hay , mà mỹ nhân này có bộ ngực lớn, rất kích thích lòng xót thương của “ hùng”. “ hùng” Tề Diệc Bắc nhàng ôm mỹ nhân vào trong lòng, vuốt ve mái tóc nàng, giọng ngọt ngào như mật ngọt rót vào tai mỹ nhân, “Ta để cho nàng phải tủi thân, ta bảo vệ nàng!”

   Lá rơi, gió thổi , ôm mỹ nhân, những lời thầm… cảnh đẹp lãng mạn. Trong thoáng chốc Tề Diệc Bắc như thấy mình trở lại thời gian mấy tháng trước, lúc đó là Thái tử Đại Tấn phong lưu khoáng đạt, tuấn mỹ tiêu sái, phong độ vô cùng.

   Lúc ôm mỹ nhân ở trong lòng thời gian luôn trôi qua rất nhanh, cùng mỹ nhân ăn tối, rồi cùng chui vào phòng của mỹ nhân. Hai tháng nay gần nữ sắc khiến chịu hết nổi rồi, đêm nay phải giở hết uy lực ra, thể bản lãnh phu quân.

   “Điện hạ về có làm Thái tử phi vui ?”

   Nhìn mỹ nhân ngượng ngùng, muốn nhưng vẫn quan tâm đến khiến đáy lòng của Tề Diệc Bắc như bàn tay bé mềm mại ngừng xoa nắn, nhếch môi kêu lên tiếng “Ha!” đầy châm chọc, “Yên tâm, nàng ấy để ý đâu, ta mà trở về mới khiến nàng ấy mất hứng.”

   Yến mỹ nhân hỏi câu này là vì trong lòng nàng có chút lo lắng, nhưng nghe Tề Diệc Bắc vậy nàng cũng hỏi nhiều về việc tại sao Thái tử quay về lại làm Thái tử phi vui mừng hơn. Tình qua ý lại, xấu xấu hổ hổ, nàng nâng đôi mắt to lóng lánh ánh nước vô cùng quyến rũ nhìn Tề Diệc Bắc.

   Ngoài trời màn đêm buông xuống, gió thổi xao xác, bên cửa sổ là đôi nam nữ phả ra những hơi thở ái muội, nóng rực, khí kích tình làm cho Tề Diệc Bắc cùng Yến Bội Nhược càng thêm hưng phấn, đúng lúc Tề Diệc Bắc vừa hất văng chiếc giày chuẩn bị nhảy lên giường cơn gió tràn qua cửa sổ khiến ngọn nến trong phòng lay động dữ dội rồi phụt tắt, căn phòng trở nên tối om.

   Thế này càng tốt, trong bóng tối dễ làm việc hơn. Tề Diệc Bắc vừa nghĩ đến từ “Hắc”, trong đầu tự nhiên lại lên khuôn mặt đen thui, lại nhìn thân hình nửa che nửa , hở cả phần thân của mỹ nhân, hiểu sao lại thấy hứng thú nữa.

   Vì sao đúng thời điểm quan trọng lại nhớ tới gương mặt đen kia? Tề Diệc Bắc bị mất hứng, bỗng dưng nhớ lúc phân phó cho bọn Vinh Thăng làm phiền Phó Du Nhiên quên dặn họ chuẩn bị chút đồ ăn cho nàng, có thể giờ này Phó đại trại chủ đói bụng, đòi ăn sao? … Nhưng mà, cái đồ nữ nhân chết tiệt lúc nào cũng hô xuất cung tái giá kia có chết đói cũng đâu có liên quan đến ! Tề Diệc Bắc lắc lắc cái đầu, cố bỏ đám suy nghĩ vớ vẩn ấy ra khỏi tâm trí, tiếp tục tiến về phía thân hình mềm mại ấm áp kia, nhưng đột nhiên lại nghĩ, Phó đại trại chủ mà đói chắc chắn phải mò xuống bếp tìm đồ ăn. Bây giờ là buổi tối, nàng chạy ra ngoài lại dọa cho người sợ, rồi người ta bàn tán chuyện trong cung có ma sao? Vậy hỏng rồi. vểnh lỗ tai lên nghe ngóng nhưng ngoài cửa sổ chỉ có màn đêm đen tối tĩnh lặng, tự trấn an mình, chắc có việc gì xảy ra đâu, nếu có Vinh Thăng sớm đến thông báo cho rồi.

   đúng! Tề Diệc Bắc tự bảo với mình nghĩ đến chuyện đó nữa, nhưng từng suy nghĩ kỳ quái cứ liên tiếp nảy ra, nào , có thể Vinh Thăng sợ làm gián đoạn niềm sung sướng của nên dám bẩm báo? Nào , biết chừng bây giờ toàn bộ Đông cung màn gà bay chó sủa loạn hết cả lên, nếu thế chỉ sợ ngày mai mặt phụ hoàng đen sạm lại, lôi ra mắng cho trận vì cái tội chăm sóc Thái tử phi chu đáo.

   “Điện hạ?” Yến mỹ nhân xấu hổ đợi nửa ngày, chờ được nữa đành cất tiếng hỏi, nhưng đợi lúc lâu vẫn thấy Thái tử gì.

   Nàng ngẩng đầu lên thấy Tề Diệc Bắc vội vàng mặc lại áo bào. Yến Bội Nhược ngồi dậy, khó hiểu : “Điện hạ đây là…”

   có gì.” Tề Diệc Bắc hậm hực thắt lại đai lưng, “Nàng cứ ngủ trước , ta còn có số việc chưa giải quyết.”

   “Điện…” Yến Bội Nhược chỉ kịp thở ra chữ thấy Tề Diệc Bắc đẩy cửa bỏ .

   Đây là tình cảnh gì? Là do mình làm sai cái gì nên mới xảy ra vấn đề sao? Yến Bội Nhược khó hiểu, Tề Diệc Bắc càng hiểu.
   Last edited by a moderator: 13/10/15

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :