1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 59: có chân tướng vĩnh viễn

   Phỉ Nhi nhất thời nghẹn lời, nàng bất lực nhìn Tề Diệc Bắc. Tề Diệc Bắc ngờ trong chuyện này còn có kẻ ở giữa đứng ra làm chứng, hơn nữa lại còn chết, nếu người chết e rằng kết quả lành ít dữ nhiều. Nguyệt Hoa nghe Hoàng hậu xong cũng cảm thấy giật mình, hiển nhiên là nàng ta biết chuyện này. Nhưng Hoàng hậu làm sao buông tha cho nàng ta được, bà lạnh lùng : “Nguyệt Hoa, ngươi là do bản cung ban cho Thái tử nên bản cung cũng có phần chiếu cố cho ngươi, nhưng xem ra con ưng còn chưa đủ lông cánh nghĩ đến chuyện giương cánh bay cao rồi.”

   Nguyệt Hoa sợ tới mức mặt cắt còn chút máu, nàng ta vội vàng quỳ xuống: “Nguyệt Hoa biết hết tình uẩn khúc trong đó, nghe lầm tin tức nên vô tình làm chuyện quá phận, thỉnh nương nương tha tội.”

   Cung đấu vốn là chuyện rất bình thường, tin tức này sớm muộn gì Thái tử cũng biết, nàng đến trước với Thái tử chỉ là thuận theo thời thế mà thôi. Huống hồ gì khi Phỉ Nhi tiến cung cũng đối đãi với nàng rất tốt, nếu nàng làm như vậy sau này còn có tiếng thơm ở trước mặt Phỉ Nhi nữa ấy chứ. Nhưng nàng lại biết rằng lần này Hoàng hậu đóng đinh Phỉ Nhi rồi, cho nên bây giờ nàng chỉ có thể đặt an nguy của bản thân lên hàng đầu, tẩu vi thượng sách, còn hơi đâu mà nghĩ đến tỷ muội tình thân gì nữa.

   Hoàng hậu hừ lạnh tiếng cũng thèm để ý đến nàng ta nữa. Tề Diệc Bắc thầm lắc đầu, lão nương mượn làm cớ để trấn áp Nguyệt Hoa, công lực thâm hậu, ràng là thừa cơ chèn ép muốn cảnh cáo Nguyệt Hoa nhìn cho thân phận của mình , đừng tưởng được sủng ái mà trở nên kiêu căng.

   Quả nhiên Hoàng hậu chính là muốn dọa Nguyệt Hoa nên truy cứu vấn đề này nữa, Phỉ Nhi thấy đồng minh duy nhất của mình cũng bị Hoàng hậu thu phục cách dễ dàng, liền quay sang hy vọng cuối cùng là Phó Du Nhiên. Nàng lết thân quỳ ở trước mặt Phó Du Nhiên, hai hàng nước mắt chảy ròng ròng, khóc thành tiếng, luôn miệng kêu oan uổng.

   Phó Du Nhiên Phỉ Nhi có oan uổng hay , nhưng nàng biết rất ở trong này nàng phải là lão đại nên thể tùy tiện mở miệng. Nàng quay sang nhìn Tề Diệc Bắc cầu cứu, Tề Diệc Bắc trừng mắt với nàng, ý : ngồi im , đừng có mà nhúng tay vào!

   Tất cả ánh mắt ở trong điện nhất thời đều tụ hết lên người Phó Du Nhiên, ngay cả Hoàng hậu cũng rất muốn biết nàng ứng phó như thế nào, nhưng đúng lúc này, Tiết Huyên Trữ lại bước lên phía trước, lần thứ hai giúp Phó Du Nhiên giải vây.

   Nàng tiến lên nâng Phỉ Nhi dậy, nhàng câu ở cạnh tai của Phỉ Nhi. thanh lớn, Phó Du Nhiên chỉ nghe thấy hai chữ: “ Hoài vương.” Sắc mặt của Phỉ Nhi tái xám, tự chủ mà liếc nhìn Tề Diệc Bắc cái.

   Tề Diệc Bắc cũng nghe thấy hai từ đó, nhìn phản ứng của Hoàng hậu rồi đột nhiên hiểu ra. ra Hoàng hậu biết kẻ đứng sau lưng Phỉ Nhi là ai, cho nên mới thể để nàng ta ở lại Đông cung được nữa, mặc kệ là ai bày ra bố cục này kẻ thua cuộc cuối cùng cũng chỉ có mình Phỉ Nhi mà thôi.

   Phỉ Nhi ngã xuống đất khóc ròng, nhưng miệng vẫn hô to oan uổng. Tề Diệc Bắc đứng dậy kéo Phó Du Nhiên rời khỏi điện. Lúc bước ra cửa còn quay đầu lại nhìn Tiết Huyên Trữ, mặt Tiết Huyên Trữ mang ý cười phảng phất nhàng, “ Huyên Trữ cung tiễn Thái tử, Thái tử phi điện hạ”

   Vừa ra khỏi Vân Lang Các, Phó Du Nhiên liền hỏi: “ Rốt cuộc là có chuyện gì xảy ra?”

   “ Ta cũng đâu có biết.” Tề Diệc Bắc như nghĩ đến chuyện gì đó nên trả lới có chút tập trung.

   Phó Du Nhiên giữ chặt tay , trong mắt tràn đầy tò mò, “ Huynh có nghĩ Phỉ Nhi oan uổng ?”

   Tề Diệc Bắc cảm thấy kì quái: “ vui vẻ cái gì vậy?”

   “ Ta có vui vẻ gì đâu.” Phó Du Nhiên sờ mặt mình, “ Chỉ là ta rất tò mò muốn biết rốt cuộc ai mới là người đúng!”

   Tề Diệc Bắc nghiêm mặt : “ Chuyện trong cung có đúng sai, chỉ có thắng bại. Hôm nay chứng kiến rồi đấy, cho dù có chuyện Phỉ Nhi rơi xuống nước nàng ta vẫn có kết cục như ngày hôm nay, bởi vì ngay từ đầu nàng ta thua rồi.”

   Phó Du Nhiên nghĩ tới câu của Tiết Huyên Trữ khẽ hỏi: “ Là vì Hoài vương à?”

   Tề Diệc Bắc gật đầu: “ Chỉ là hiểu tại sao Tiết Huyên Trữ lại biết được lai lịch của Phỉ Nhi.”

   Vẻ mặt của Phó Du Nhiên bỗng nhiên trở nên cổ quái, “ Huynh thích Tiết Lương đệ?”

   Tề Diệc Bắc sửng sốt, “ Sao lại hỏi như vậy?”

   “ Nàng ta là tiểu thiếp của huynh, vậy mà cho tới bây giờ huynh vẫn gọi cả họ cả tên của nàng ta.”

   Tề Diệc Bắc bật cười: “ Cái gì mà tiểu thiếp, ở trước mặt người khác được như thế đâu đấy.”

   Phó Du Nhiên nhún vai, lúc sau mới cười : “ Ở trong Hoàng cung này, ta chỉ có thể năng thoải mái như thế ở trước mặt huynh mà thôi.”

   tín nhiệm bất ngờ này làm cho Tề Diệc Bắc im lặng rất lâu, lát sau mới : “ Ta cũng vậy.”

   Ánh mắt của Phó Du Nhiên đầy vẻ vui mừng, dường như nàng chỉ vì điều bé này mà nhảy nhót mãi thôi, thực ra nàng cũng thứ cảm xúc phấn khởi này từ đâu mà ra cả.

   vậy Phỉ Nhi thực là người do Hoài vương phái đến?” Hai hàng lông mày của Phó Du Nhiên cùng nhăn lại chỗ, Tề Diệc Bắc cười cười: “ Điều này có gì đáng để tò mò? Đây là chuyện rất bình thường, nếu có trách chỉ có thể trách ta phòng bị quá sơ sót mà thôi.”

   Hai năm trước Phỉ Nhi theo người nhà vào cung tham gia yến hội,lúc đó có duyên gặp gỡ với Tề Diệc Bắc, cả hai người vừa gặp thương. Tề Diệc Bắc rất thích nàng chân đáng nên đưa nàng tiến cung phong làm Lương viện. Giờ ngẫm lại mới thấy, cơ duyên gặp mặt kia tất cả chỉ là sắp đặt vô cùng tỉ mỉ mà thôi. Sau khi Phỉ Nhi vào cung cũng rất hòa hợp với các phi tần, cung nhân khác nên càng khiến cho thêm thích, sủng ái, có ai ngờ… Tề Diệc Bắc cười tự giễu, tuy rằng hiểu hết mọi chuyện nhưng trong lòng vẫn cảm thấy có chút mất mát.

   Phó Du Nhiên cảm nhận được tâm tư của Tề Diệc Bắc, nàng dùng bả vai huých vào vai , “ Hậm hực làm gì? Nữ nhân cũng chỉ như mặc y phục mà thôi, mặc lâu rồi là muốn thay đổi.”

   Tề Diệc Bắc phì cười, Phó Du Nhiên lại : “ Nhưng mà ta vẫn muốn biết chân tướng của chuyện này, nếu là Phỉ Nhi hãm hại Tiết Lương đệ, mục đích của nàng ta là gì?”

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, Phó Du Nhiên tức giận: “ Huynh tò mò sao?”

   Tề Diệc Bắc cười cười: “ Chân tướng chỉ có đương là biết nhất, có thể hỏi các nàng ấy.” Phó Du Nhiên nhăn mặt: “Các nàng ấy cho ta biết sao?”

   “ Có lẽ nên hỏi người cung nữ chết kia, nàng ta cũng biết đấy.”

   Phó Du Nhiên sợ hãi, cả người run rẩy, nàng nhìn trái nhìn phải rồi : “ Huynh đừng chuyện dọa người như vậy chứ.”

   sợ sao?”

   sợ.”

   Tề Diệc Bắc cũng muốn dạo nàng nên nắm tay nàng chặt, nhưng lại phát ra trong lòng bàn tay của Phó Du Nhiên đổ tầng mồ hôi trộm, cảm thấy rất buồn cười, đại trại chủ sợ trời, sợ đất lại sợ quỷ.

   “ Ở trong cung nào là vĩnh viễn, ai thắng lời của người đó chính là . Mẫu hậu thắng Phỉ Nhi chính là kẻ vu an giá họa cho Tiết Huyên Trữ, còn Phỉ Nhi thắng Tiết Huyện Trữ chính là kẻ có tâm địa độc ác.”

   Suy ngẫm ý tứ trong lời của Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên chỉ đành thở dài tiếng, sau đó liển trầm tư gì nữa. Nàng đột nhiên yên lặng khiến Tề Diệc Bắc có chút quen, “ suy nghĩ gì vậy?”

   Phó Du Nhiên vẫn chuyện, nàng chỉ cúi đầu theo Tề Diệc Bắc. Nàng ngắm đôi tay của hai người nắm chặt lấy nhau, dễ tách rời, nàng khẽ : “ Ở trong cung, bất luận là kẻ nào cũng thể tin tưởng được, phải ?”

   Tề Diệc Bắc cười, “ Đại khái là thế.”

   “ Vậy còn huynh?” Phó Du Nhiên bất ngờ hỏi, “ Ta có thể tin tưởng huynh được ?”

   “ Có thể!”

   Phó Du Nhiên cười hài lòng, “ Huynh cũng có thể tin tưởng ta.”

   Tề Diệc Bắc im lặng lúc lau sau mới khẽ : “ Ta như vậy.”

   “ Ta nhớ đám huynh đệ của ta.”

   Câu của Phó Du Nhiên khiến bước chân của Tề Diệc Bắc hơi dừng lại, nhưng rất nhanh sau đó khôi phục như bình thường, “ Chắc chắn bọn họ cũng rất nhớ .”

   Bỗng dưng cái mũi của Phó Du Nhiên hơi cay cay, nàng vội vàng làm bộ mặt nghiêm nghị để xua cảm giác này. Tề Diệc Bắc nghi hoặc: “ làm sao vậy?”

   Phó Du Nhiên lắc đầu cười, rồi chuyển sang đề tài khác: “ Hình như thời gian rồi huynh chưa ra khỏi cung?”

   Tề Diệc Bắc cười, trong mắt lóe lên tia sáng, : “ Ngày mai ta xuất cung, yên tâm, ta chuyển lời giúp .”

   Phó Du Nhiên cười gượng, đáy mắt bỗng lướt qua bóng người.

   “ Bội Nhược!”

   Tề Diệc Bắc đột nhiên gọi cái tên khiến Phó Du Nhiên phải ngẩng đầu lên, nàng thấy Yến Bội Nhược đứng gần đó. Ánh mắt của Yến Bội Nhược hơi sáng lên, nhưng khi vừa nhìn thấy Phó Du Nhiên cùng đôi bàn tay nắm chặt của hai người họ khiến vè mặt của nàng trở nên ảm đạm hơn nhiều. biết vì sao mà Phó Du Nhiên lại cảm thấy hơi chột dạ, nàng cố ý rút tay về rồi giả vờ như ngắm trời ngắm đất, trốn tránh ánh mắt dò hỏi của Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc tiến lên vài câu với Yến Bội Nhược, Phó Du Nhiên đứng ở phía sau nhìn bóng dáng của hai người họ mà thầm cảm than, đôi trai tài sắc. Hai người ấy đứng cạnh nhau như bức tranh vô cùng hài hòa, nhưng trong bức tranh ấy hình như có vật nên tồn tại, suy nghĩ nửa ngày trời nàng mới phát ra vật nên tồn tại đó chính là nàng. Nhìn bóng dáng của hai người, lần đầu tiên Phó Du Nhiên cảm thấy chính mình dường như có chút… đơn.
   Last edited by a moderator: 13/10/15

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 60: Phải lựa chọn là chuyện đau khổ nhất đời

   Ngày thứ hai, Tề Diệc Bắc vừa thò mặt vào tẩm cung bị bàn tay bé nhằm thẳng mặt mà xuất chưởng.

   Tề Diệc Bắc kinh hãi, ngón tay theo phản xạ hơi giật giật nhưng lại đưa lên đỡ đòn, thầm chuyển trọng tâm, chuẩn bị chưởng tới là đổ người về đằng sau. Người vừa ra đòn thấy kháng cự sợ hãi muốn thu lại chưởng lực, nhưng còn kịp nữa rồi. Chưởng thế đành chuyển hướng chụp tới khung cửa ngay sát Tề Diệc Bắc, cả thân hình của Tề Diệc Bắc chới với, giả vờ như bị đánh trúng rồi ngã lùi về đằng sau.

   “Còn giả vờ nữa!” Phó Du Nhiên cười , “Đừng hét, mọi người mà nhìn thấy lại đuổi đánh ta bây giờ.”

   Lúc này Tề Diệc Bắc mới nhìn người đứng ở trước mặt mình, hai tròng mắt sợ hãi thiếu chút nữa rớt ra ngoài.Toàn thân Phó Du Nhiên mặc kiện nam trang bằng gấm đỏ, eo thắt chiếc đai lưng bằng ngọc cẩm thạch, tóc nàng được buộc cao hất ra phía sau rồi dùng dải băng cũng bằng gấm đỏ buộc lại, hai bên tóc mai rủ xuống theo gió tung bay, trong tay nàng là cây quạt bằng bạch ngọc khẽ phẩy qua phẩy lại, khuôn mặt thanh tú hé ra nụ cười xán lạn, trông bộ dạng công tử tuấn siêu phàm.

   định làm gì?” Tề Diệc Bắc kéo tay áo của Phó Du Nhiên lên nhìn nhìn, “Hình như bộ đồ này là của ta?”

   “Ba!” Phó Du Nhiên tiêu sái đập chiếc quạt vào lòng bàn tay, tiện tay gập quạt, “Nó đúng là của huynh, nhưng ta nhờ Tiểu An Tử sửa lại. Thế nào? Tay nghề tồi chứ?”

   Tề Diệc Bắc rảnh mà xem xét đường may thượng hạng kia, cắn răng : “Ta hỏi, mặc như vậy là muốn làm cái gì?”

   Phó Du Nhiên đắc ý nhướn mày, “Huynh đoán xem?”

   phải mặc như thế này là định theo ta xuất cung đấy chứ?” Trong lời của Tề Diệc Bắc có xen lẫn vài phần tuyệt vọng.

   “Đương nhiên phải!”

   phải tốt.” Tề Diệc Bắc thở ra, “Bộ y phục này chỉ nên mặc ở trong Đông cung thôi, được ra ngoài đâu đấy, bây giờ ta phải ra ngoài cung đây.” Tình thế có biến, vẫn nên chuồn là thượng sách.

   Phó Du Nhiên gật đầu cười tủm tỉm, Tề Diệc Bắc liền bước , chưa ra khỏi Đông cung nhưng phát có vấn đề.

   “Có phải nên quay về rồi hay ?” Tề Diệc Bắc xoay vai của Phó Du Nhiên đưa về hướng ngược lại, “Nếu để cho người khác nhìn thấy ăn mặc như vậy hay đâu.”

   Phó Du Nhiên quay người lại, cười hì hì : “Huynh nhìn ta xem có được ?”

   Tề Diệc Bắc lui ra phía sau bước, nhìn nhìn dưới đánh giá hồi, ừm, lúc mặc nữ trang nhìn ra, nhưng khi mặc nam trang vào khí chất tiêu sái ở người Phó Du Nhiên lại xuất . gương mặt hồng hào xinh đẹp của nàng có chút ngạo nghễ, ánh mắt tươi cười vô cùng linh hoạt, làm cho người ta dời mắt được. Tề Diệc Bắc nhiệt tình gật đầu, tay tự chủ lại đưa lên vuốt dây cột tóc bằng gấm đỏ của Phó Du Nhiên,

   “Đẹp lắm.”

   “Cho nên!” Phó Du Nhiên cầm chiếc quạt ở trong tay, hết mở rồi lại đóng, đóng rồi lại mở, “Huynh nên cầu trời khấn phật khi ra ngoài ta đừng đoạt hết nổi bật của huynh.”

   “Cái gì?” Tề Diệc Bắc tưởng mình nghe lầm, cả giận : “ thế nào vẫn là muốn bám theo ta trốn ra khỏi cung?”

   phải!” Phó Du Nhiên rung đùi, đắc ý : “ phải ta trốn ra khỏi cung, mà là đường đường chính chính ra ngoài nhé, ta chỉ nhờ xe của huynh thôi.”

   Tề Diệc Bắc giật mình: “ phải muốn cải trang thành ta để ra ngoài đó chứ?”

   “Huynh bệnh à!” Phó Du Nhiên lườm cái đầy xem thường, “Huynh tưởng thủ vệ gác cổng trong hoàng cung đều là kẻ mù chắc?” Phó Du Nhiên gõ cây quạt lên đầu Tề Diệc Bắc, rồi lấy khối lệnh bài từ trong người ra, quăng cho .

   Tề Diệc Bắc vừa chụp được thấy ngay, đây chính là lệnh bài đặc biệt do Hoàng hậu ban cho để tiện việc ra ngoài hoàng cung. Rốt cục cũng hiểu vì sao Phó Du Nhiên lại tỏ ra sợ như vậy, “Mẫu hậu cho để ra ngoài tìm Huyền Sắc?”

   Phó Du Nhiên gật đầu, Tề Diệc Bắc đành bất đắc dĩ thở dài, đúng là nữ nhân, chỉ vì vấn đề mặt mũi mà lệnh bài cũng có thể tùy tiện phân phát.

   Phó Du Nhiên khoác tay Tề Diệc Bắc, “Chúng ta thôi!”

   Tề Diệc Bắc còn có thể được gì? đành phải ngoan ngoãn theo thôi. Sau khi bọn họ lên xe rời ở trong cung lại lặng lẽ lan truyền lời đồn đại, ra chuyện Thái tử thích long dương (đàn ông) là có , nhưng người được nhắc đến lại chuyển từ Mặc Vĩ Thiên sang hồng y thiếu niên xinh.

   “Chúng ta đâu?” Ra khỏi hoàng cung, Phó Du Nhiên giống như chú chim được tự do, hận thể bay thẳng lên trời.

   “Còn có thể đâu?” Tề Diệc Bắc tức giận : “ phải muốn đến phủ Quốc sư sao?”

   “Nếu ông ta có ở đấy sao?”

   “Vậy muốn thế nào?”

   “Để Vinh Thăng đến đó .” Phó Du Nhiên giọng hiến kế: “Còn chúng ta dạo ở chỗ khác, nếu Quốc sư có ở phủ Vinh Thăng tới thông báo cho chúng ta là được.”

   Tề Diệc Bắc kéo ngón tay của Phó Du Nhiên đặt tay mình, tức giận phun ra câu, “ lên kế hoạch hết rồi.” Phó Du Nhiên ưỡn ngực, “Kế hoạch và tiền xuất hành luôn luôn phải được chuẩn bị trước.”

   Ánh mắt của Tề Diệc Bắc dừng lại ở nơi, “ bó ngực đấy à?”

   “Sao huynh lại biết?” Phó Du Nhiên khoa trương đưa tay che ngực, “Huynh nhìn lén ta thay y phục!”

   Tề Diệc Bắc trợn mắt, “Yên tâm, ta thèm làm những chuyện nhàm chán như vậy đâu.” cũng dám thực ra nơi đó bị nhìn thấy hết rồi, ác liệt hơn nữa là cũng từng sờ qua rồi, cho nên biết kích thước chính xác của nó, mà ràng giờ nơi đó hơn hai số. “Sau này đừng dùng cách đấy nữa, tốt cho thân thể.”

   “Huynh quản làm gì.” Khẽ than thở câu, nhưng Phó Du Nhiên vẫn buông tay, hỏi: “Chúng ta đâu? Phủ Mặc gia?”

   Tề Diệc Bắc vừa định gật đầu, nhưng khi nhìn thấy biểu cảm hơi thất vọng của Phó Du Nhiên, liền dừng lại, “Sao thế?”

   “Vất vả lắm mới được ra ngoài, ta muốn đến nhà của Mặc Vĩ Thiên đâu.” Phó Du Nhiên tựa vào người Tề Diệc Bắc, trưng ra đôi mắt to tròn, chớp lia chớp lịa nhìn , “Kinh thành có nhiều nơi hay ho ? Huynh dẫn ta tham quan .”

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ lúc, hơi do dự nhưng cuối cùng vẫn thể chống đỡ nổi thế tấn công bằng bộ dạng vờ đáng thương của Phó đại trại chủ, “Vậy… Chúng ta dạo phố trước vậy.”

   Vẻ mặt thất vọng của Phó Du Nhiên bỗng chốc bay biến, nàng chụp lấy cánh tay , “Diễn xuất của ta rồi phải ?”

   Bị lừa rồi. Đây là suy nghĩ đầu tiên của Tề Diệc Bắc. lắc đầu thở dài: “Vậy để Vinh Thăng qua phủ Quốc sư xem Huyền Sắc có ở đó hay rồi quay về Mặc phủ chờ chúng ta. Nếu Huyền Sắc ở trong phủ khi hồi cung chúng ta đến chỗ .”

   Phó Du Nhiên gật đầu mạnh, quên vuốt đuôi lại hai câu, “ hổ là Thái tử điện hạ, luôn suy nghĩ rất chu đáo.”

   Tề Diệc Bắc tức giận hừ tiếng. Thế là, sau khi Vinh Thăng đưa hai người bọn họ đến khu chợ phồn hoa trong thành Trường An xong là đánh xe thẳng tới phủ Quốc sư. Tề Diệc Bắc bên lững thững bước , bên khóa chặt đối tượng mặc bộ y phục gấm đỏ bên cạnh, hy vọng nàng có thể an phận chút. Nhưng trời chẳng bao giờ toại lòng người, dạo phố chính là sở trường trời phú của nữ nhân, cho dù có là nữ nhân nhưng giống nữ nhân chăng nữa có cũng thế.

   Phó Du Nhiên vô cùng tò mò, hiếu kỳ với tất cả mọi thứ đường, nàng hết quay sang bên này lại ngó đến bên kia, nhưng trong lòng vẫn thầm nhắc nhở thân phận của mình, tự cảnh cáo chính mình được gây rối, chính vì thế mà lại tạo nên cảnh tượng vô cùng thú vị. đường cái thành Trường An, vị thiếu niên nhắn tuấn tú, thân mặc gấm bào nhắm mắt bám theo vị công tử nho nhã khác, thỉnh thoảng lại hé mắt ra nhìn sang hai bên, báo hại các nương và các thiếu phụ đều đỏ mặt tía tai, rồi cùng chau đầu vào thầm bàn tán.

   Tề Diệc Bắc bái phục Phó Du Nhiên, lời nào mà cũng có thể biến thành tâm điểm chú ý của mọi người. thấy có vị nương mặt đỏ hồng liếc mắt đưa tình với mình, nhịn được lại bước nhanh chân hơn. hối hận rồi, lẽ ra được nhất thời mềm lòng trước bộ dạng giả vờ đáng thương kia của Phó Du Nhiên, chính mình cũng ngốc, biết là bẫy mà còn hồ đồ nhảy vào.

   Tề Diệc Bắc kéo Phó Du Nhiên cực kỳ tình nguyện về hướng Mặc phủ. Lúc cả hai qua trà lâu lớn, Phó Du Nhiên bỗng nhiên dừng lại, mặt dấu nổi kích động, “Lão Tề, huynh muốn uống trà phải ?”

   Tề Diệc Bắc biết câu của nàng là mang ý khẳng định, nhìn nàng đầy cảnh giác, “ lại muốn gì đây?”

   Trong mắt Phó Du Nhiên tóe ra vô số ánh sao, bước chân xoay về hướng trà lâu rồi. Vẻ mặt này của Phó Du Nhiên làm Tề Diệc Bắc cảm thấy rất quen, ngẫm lại kỹ, hình như giống với vẻ mặt khi nhìn thấy Hoài Vương.

   Lùi lại hai bước, Tề Diệc Bắc ngẩng đầu nhìn lên lầu hai của gian trà lâu, quả nhiên như nghĩ! Người ngồi cạnh cửa sổ lầu hai phải là Tề Thụy Nam còn là ai?

   “Đứng lại!” Tề Diệc Bắc bước lên giữ chặt tay của Phó Du Nhiên, “Ta muốn uống trà!”

   Phó Du Nhiên nheo nheo đôi mắt nguy hiểm, “Huynh muốn!”

   muốn!” Nét nguy hiểm trong mắt Phó Du Nhiên càng đậm, nàng nâng hai tay lên, dùng mười ngón tay thọc vào .

   Đây… là công phu gì vậy? Tề Diệc Bắc lách người, từng bước lùi dần về phía sau để tránh bị trúng chiêu. Đúng lúc này, mười ngón tay của Phó Du Nhiên lại chộp tới trúng ngay người của Tề Diệc Bắc, nàng chọt , “Huynh muốn uống trà, huynh muốn uống trà, huynh muốn uống trà…”

   Tề Diệc Bắc ngây mặt gì, hóa ra ngoại trừ làm sơn tặc, Phó Du Nhiên cũng có hứng thú với mấy trò niệm chú à, “Được, uống uống.”

   Phó Du Nhiên mở to đôi mắt, nhìn ngón tay của mình mà nên lời, hực… chẳng lẽ ngón tay nàng lợi hại đến vậy? Nhưng việc nhìn thấy thần tượng khiến nàng vui sướng đến quên cả những việc khác, nghĩ nhiều nữa, nàng nhấc chân bước vào tiệm trà, vừa quay người bước được vài bước nghe thấy tiếng mặn nhạt của Tề Diệc Bắc: “ uống trà , ta còn phải tới nơi, lát nữa trở lại Mặc phủ chờ ta.”

   “Huynh đâu?” hỏi phải là tính cách của Phó Du Nhiên.

   “Ừm… cho biết được hay lắm.” Vẻ mặt của Tề Diệc Bắc hơi khó xử.

   “Ta muốn biết.” Tính tò mò nổi lên, bước chân của Phó Du Nhiên muốn bước vào trà lâu lại rụt trở về. “ có biết Yến Phiên Tiêm ?”

   Phó Du Nhiên mờ mịt lắc đầu, “Là cái gì?”

   “Ách… Là đám nữ nhân chuyên giải quyết những việc liên quan đến giải tỏa thể xác và tinh thần của nam nhân.”

   Phó Du Nhiên chớp mắt mấy cái, đột nhiên hưng phấn kêu lên, “Là thanh lâu?”

   Tề Diệc Bắc trợn trừng, biết nếu nghe đến địa phương này chắc chắn chiếm được toàn bộ chú ý của Phó Du Nhiên, nhưng có cần phải hưng phấn đến thế ? “ phải là thanh lâu bình thường, nơi này cao cấp, thanh nhã hơn nhiều so với những thanh lâu khác.”

   Phó Du Nhiên cười , “Đương nhiên rồi, có thể khiến cho Thái tử điện hạ phải thân chinh tới thăm, ràng phải là nơi bình thường.”

   “Hôm nay cũng lần đầu tiên ta đến đó.”

   Lúc này mà Tề Diệc Bắc có giải thích cũng chẳng lọt được vào tai của Phó Du Nhiên, nàng tỏ vẻ ‘ta hiểu mà’ rồi vỗ vai an ủi : “Yên tâm, ta giúp huynh giữ bí mật.”

   Biết là có giải thích thế nào Phó Du Nhiên cũng tin, Tề Diệc Bắc cũng đành bỏ qua trong sạch của mình, cãi với nàng nữa. “Vậy, ta đây, uống trà vui vẻ nhé.”

   Phó Du Nhiên cảm thấy khó nghĩ. Được gặp thần tượng ở bên ngoài cung dễ, nhưng mà… thanh lâu cũng… Mới sáng sớm bắt nàng phải suy nghĩ rồi, là muốn làm khó cho nàng mà, Hoài vương, thanh lâu… rốt cuộc nàng nên chọn bên nào đây?

   “Hay là ngày mai chúng ta hẵng đến đó được ?”

   “Chúng ta?” Tề Diệc Bắc ‘hết sức kinh ngạc’ lặp lại, “Nơi đó là thánh địa của nam nhâ, nữ nhân thể đến được.”

   Càng thể , Phó Du Nhiên càng tò mò, nàng làm ra vẻ tội nghiệp, : “Ta mặc nam trang, có ai phát ra đâu.”

   Tề Diệc Bắc ‘trầm ngâm’ hồi, “Thế uống trà nữa à?”

   “Hôm nay uống trà, ngày mai mới …” Tề Diệc Bắc lắc đầu, “ là Thái tử phi, mặc dù có lệnh bài nhưng nếu cứ liên tục ra ngoài cung bị mẫu hậu hỏi tới, chừng còn bị thu lại lệnh bài ấy chứ, lúc đó mất nhiều hơn được. Huống hồ qua vài ngày nữa là ta bắt đầu phải tham chính rồi, cũng thể ra ngoài cung dễ dàng được nữa.”

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu nhìn lên lầu, vẻ mặt rất đành lòng. Tề Diệc Bắc ‘hảo tâm’ an ủi nàng: “ cần lo lắng ta đâu, ta chỉ muốn tới đó để xem nó có thú vị như lời đồn hay thôi. Nghe các nương ở nơi đó, người nào cũng có tuyệt kỹ đỉnh đỉnh, ta chỉ tới để mở mang kiến thức chút thôi, làm chuyện gì xấu đâu.”

   Ai thèm để ý huynh có làm chuyện xấu xa gì hay ! Trong lúc nội tâm của Phó Du Nhiên giãy giụa, Tề Diệc Bắc xoay người bước , bước, hai bước… cách nàng càng ngày càng xa.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, trạch nữTrâu thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 61: Yến Phiên Tiêm

   Tuy Tề Diệc Bắc vẫn bước nhưng lại thầm tính toán sao cho bước chân của mình quá dài, cũng quá ngắn, thời gian bước cũng từ tốn để người ta có cảm giác là mình , nhưng vẫn để cho Phó đại trại chủ có thể đuổi theo dễ dàng. vụng trộm quay đầu nhìn lại, thấy Phó Du Nhiên vẫn khổ sở đứng ở trước cửa trà lâu, hề có ý muốn đuổi theo . Đúng là ngoài ý muốn của Tề Diệc Bắc, chẳng lẽ tiểu tử Tề Thụy Nam kia có sức hấp dẫn lớn đến vậy sao? Ngay cả khi ra đòn sát thủ mà vẫn thành công, còn lời nào để .

   Tề Diệc Bắc ảo não phía sau bỗng vang đến tiếng gọi trong vắt làm cho vẻ mặt cau có của giãn ra.

   Phó Du Nhiên đuổi theo Tề Diệc Bắc, vẻ mặt vô cùng quyết liệt: “Yến Phiên Tiêm!”

   Nhìn Phó Du Nhiên nắm chặt hai đấm tay, đôi mắt ánh lên vẻ xảo quyệt lại làm Tề Diệc Bắc thấy hối hận. Đúng là có ý định đến Yến Phiên Tiêm nhưng phải là hôm nay, nhưng bây giờ có thể sao? Đáp án chỉ có hai chữ: dám!

   Mà suy nghĩ của Phó Du Nhiên lại cực kì đơn giản, lần chơi này là cơ hội rất hiếm hoi, nếu tận dụng thời cơ e rằng còn cơ hội khác nữa. Cho dù sau này nàng thực rời khỏi hoàng cung, ra ngoài, nhưng lúc đó có lão Tề ở bên cạnh, lại quen thuộc nơi này, thân mình quả thực rất dễ bị chịu thiệt, cho nên… nàng đành tạm thời gạt thần tượng của mình qua bên, sau này chắc chắn vẫn còn nhiều cơ hội để chạm mặt thần tượng ở trong cung, nghĩ như vậy lại làm trái tim Phó Du Nhiên nhảy nhót mãi thôi.

   theo Tề Diệc Bắc được lúc, Phó Du Nhiên lại bắt đầu công cuộc ngó ngang ngó dọc của mình, nhưng chưa kịp xem gì bị Tề Diệc Bắc kéo nhanh vào nhà bán y phục ở giữa phố, nhanh chóng mua 2 chiếc mũ có lớp mành sa mỏng che trước mặt, chiếc đội lên đầu mình, chiếc còn lại đội lên đầu của Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên cảm thấy trước mắt tối sầm lại, nàng nhấc tấm sa mỏng lên, bất mãn : “Tại sao lại phải mang món đồ này? Phá mất tạo hình ta dày công sửa soạn.”

   Tề Diệc Bắc giữ chặt lấy cánh tay muốn hạ chiếc mũ xuống của Phó Du Nhiên, “Đội Cẩu tử (papazari) có chỗ nào mà xuất , nếu muốn lên trang nhất của thời báo Đại Tấn ngày mai đội cái này vào cho ta!”

   Phó Du Nhiên giật tay lại, vẫn chưa từ bỏ ý định tháo chiếc mũ xuống, nàng tức giận : “Huynh là người của công chúng chứ đâu phải ta, có ai nhận ra ta đâu, mình huynh đội nó .”

   được.” Vẻ mặt của Tề Diệc Bắc vô cùng nghiêm túc, ràng là cho nàng được phép thương lượng, “Nếu chúng ta nữa.” Để phải làm đại hiệp che mặt mình á, còn lâu nhé.

   Lực hấp dẫn của thanh lâu lớn, đánh gục được cả Phó Du Nhiên. Cuối cùng đường vẫn xuất hai đại hiệp che mặt, mặc dù thu hút ít ánh mắt tò mò nhưng cũng loại bỏ được những phiền toái khác.

   Nhìn thế giới qua chiếc mành che khiến mọi thứ trở nên mờ ảo, Phó Du Nhiên tức giận nghiến răng, nàng theo Tề Diệc Bắc rẽ vào cái ngõ , kì lạ, con ngõ này càng lại càng thấy rộng rãi, khắp nơi đều treo đèn lồng đỏ, Phó Du Nhiên lập tức dẹp bỏ khó chịu sang bên, tò mò nhìn xung quanh.

   Di Hồng Viện, Ỷ Thuý Các, Phiêu Hương lâu, Quần Phương quán…chỉ vừa nhìn qua những cánh cửa xanh xanh vàng vàng rực rỡ ngay từ bên ngoài đủ thấy nơi này rất có thực lực. tới mấy nơi thế này, trong túi đương nhiên cũng phải mang theo nhiều tiền. Nếu có tiền còn đâu? Có người , có tiền mà đua đòi chơi kỹ viện cái gì? Cái này cũng đúng, để phù hợp với nguyện vọng phần lớn dân chúng no cơm sinh ý đồ dâm dục, mấy nơi như Hàm Xuân Thất, Lệ Nhân Ban này kia cũng được khai trương, nhằm giải quyết vấn đề khó khăn của mấy thiếu phụ lớn tuổi, giúp Đại Tấn phần nào giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho họ, giảm gánh nặng cho xã hội. Có những đối tượng đến cửa hiệu còn mở được, đứng tạm ở góc đường nào đó kinh doanh, hay là dạt vào mấy kỹ viện , cố gắng đổi đời, bình thường chỉ phục vụ khách quen, nếu làm tốt có khi còn được người ta chuộc về làm tiểu thiếp, thoát được cuộc đời son phấn dung tục trong ngõ , tìm kiếm cho mình ngày mai tươi sáng hơn.

   “Sao lại vắng tanh thế này?”Phó Du Nhiên nhìn lượt các bảng hiệu treo cao, nàng suốt từ nãy đến giờ nhưng chẳng thấy bóng người nào, các thanh lâu lớn ở hai bên đường đều đóng cửa im lìm, tiếp khách, cảnh tượng vô cùng tiêu điều thê lương, “Chẳng lẽ mấy thanh lâu trong kinh thành đều đóng cửa hết rồi?”

   “Trừ phi tất cả nam nhân trong thiên hạ này chết hết mới xảy ra chuyện đó.” Tề Diệc Bắc ngẩng đầu nhìn sắc trời, “ chờ ở đây lúc được thấy cảnh tượng khác.”

   Phó Du Nhiên tỏ vẻ hiểu, nhưng Tề Diệc Bắc kéo nàng tiếp, “Tìm Yến Phiên Tiêm trước rồi sau.”

   “Thực là huynh chưa từng đến đó sao?” Phó Du Nhiên vẫn tin.

   Tề Diệc Bắc gì, lẽ ra nơi nổi tiếng như vậy phải tới từ lâu rồi, nhưng là khéo, cứ lần nào muốn là lại có chuyện xảy ra khiến phải trì hoãn mãi, hơn nữa còn là người của công chúng nên thể đến những nơi như thế là đến ngay được, cho nên hôm nay đúng là cơ hội tốt.

   Hai người từ từ bước , đúng lúc này có ông lão từ hướng ngược lại tới, tay lão cầm cái Đồng la mộc chùy (*), lão gõ “Xoảng - xoảng”, hai tiếng kêu vang lên, ngay lập tức kỳ tích xảy ra.

   (*) Đồng la mộc chùy: loại kẻng báo hiệu những thời khắc đặc biệt trong ngày của thời xưa, Bao gồm chiếc đĩa đồng và cái chùy gỗ (chùy gỗ thường có đầu được bọc vải).

   Tất cả các cánh cửa còn đóng chặt im lìm, nhưng vừa nghe thấy tín hiệu báo đến giờ làm ăn mọi thanh lâu đều mở toang cửa lớn, hàng tốp tú bà ùa ra tươi cười đon đả đón chào khách, đằng sau họ là những nương thanh lâu mặc những bộ trang phục mỏng manh vừa vừa lắc hông, cùng lúc đó, biết từ đâu lại có nhiều “khách tiêu thụ” lại ở đường đến thế.

   Có người mang vẻ mặt quen thuộc - đây là khách quen, có người lại mang vẻ mặt tò mò - đây chắc chắn là tân binh (người mới), nhưng ngờ rằng cũng có nhiều người giống Phó Du Nhiên, đầu đội mành sa che mặt kiểu đại hiệp - đây hẳn là vì sợ người khác nhận ra thân phận của mình. Các nương ở đây mặc dù nhìn thấy bọn họ che mặt nhưng cũng thể trách cứ, vì mặc kệ là ai nếu bắt được liền lôi ngay vào nhà mình. Nhất thời, đường rộn ràng tiếng cười tán tỉnh, oanh oanh yến yến, hương bay khắp phố, thơm nức mũi.

   Rốt cuộc Phó Du Nhiên cũng hiểu được câu vừa rồi của Tề Diệp Bắc, thanh lâu là nơi hoạt động về đêm, ngủ ngày, cho nên mở cửa cũng muộn chút, thế này khác hoàn toàn với hình ảnh tiêu điều vừa rồi.

   “Vị công tử này…”

   Phó Du Nhiên đứng ngắm đến thất thần đôi tay bé trắng nõn giữ chặt lấy ống tay áo của nàng, Phó Du Nhiên giật mình ngẩng đầu nhìn lên, hóa ra là nương xinh đẹp khoảng hơn hai mươi tuổi cười “haha”: “Tiểu công tử là lần đầu đến đây?”

   Phó Du Nhiên gật gật đầu, nương kia lại cười : “Vào đây cùng tỷ tỷ, tỷ tỷ cam đoan hầu hạ công tử cảm thấy thoải mái dễ chịu.” xong, nàng ta lai lôi kéo Phó Du Nhiên lên lầu.

   Phó Du Nhiên có chút hứng thú, nàng bắt lấy tay của vị nương kia vỗ vỗ: “Tỷ tỷ, ta muốn đến Yến Phiên Tiêm, tỷ có biết nơi đó ở đâu ?”

   nương kia chớp mắt, tươi cười : “Nhữ danh của tỷ tỷ là Yến Nhi, chờ khi lên lầu, tỷ tỷ lại múa khúc cho công tử xem, thế chẳng phải là yến Phiên Tiêm (*) rồi sao?”

   (*) Yến Phiên Tiêm: Yến tung cánh bay.

   Tuy rằng từ Phó Du Nhiên sống giữa đám nam nhâ, cũng từng đọc qua xuân cung đồ, nhưng hôm nay được trực tiếp nghe thấy giọng mềm mại nũng nịu của nữ nhân khiến nàng khó cưỡng lại được, định đồng ý theo nàng kia bên cạnh vang lên giọng lạnh lùng, “Nàng ấy xem khiêu vũ.” Lời còn chưa xong kéo Phó Du Nhiên ôm vào lòng, sau đó lặp tức ly khai khỏi trường câu dẫn khách.

   Phó Du Nhiên bất mãn vặn người, “Dù sao cũng chưa tìm được Yến Phiên Tiêm, chúng ta cứ nhà khác mở mang kiến thức cũng được chứ sao.”

   “Mở mang kiến thức?”Tề Diệc Bắc hừ lạnh, “ có biết nàng ta làm gì với ?”

   Phó Du Nhiên làm ra vẻ ‘ta là bác học thông thái’, nàng xòe quạt phe phẩy, “Vào trong thanh lâu còn làm gì khác nữa.Đương nhiên là làm chuyện ‘ấy’ rồi.”

   “Ha!” Gương mặt của Tề Diệc Bắc bị che bởi lớp mành sa mỏng nên thấy được biểu cảm tại, chỉ có thể nghe thấy giọng khinh thường của , “Thế có ‘cái kia’ ?”

   Phó Du Nhiên trừng mắt: “Xấu xa!”

   Tề Diệc Bắc muốn đáp trả khóe mắt nhìn thấy biển hiệu, dừng lại, tay siết chặt tay của Phó Du Nhiên, “.”

   Phó Du Nhiên vừa ngẩng đầu lên nhìn thấy ngay, có đèn lồng đỏ, cũng giống như các thanh lâu khác phải có tú bà, nương ra đón khách, trước cửa chỉ có vài tên hộ vệ mặc đồ đen dứng canh gác, chiếc cửa lớn màu đỏ thắm được mở rộng, ngay bên cạnh cửa có khác bộ câu đối: “Tự vũ, phi yến cũ phiên tiêm” (*). Bên còn có tấm biển lớn đề ba chữ to như rồng bay phượng múa “Yến Phiên Tiêm”, góc cùng của tấm biển khắc con Phi yến tinh xảo, toàn bộ mặt tiền của quán có vẻ thanh nhã rất khác biệt, giống với những nơi khác.

   (*) Với khả năng văn chương của mình chỉ có thể tạm dịch câu đối như sau: “Giống như mưa rơi, yến múa điệu vũ tung cánh bay.”

   “Đúng là khác biệt.”Phó Du Nhiên vừa tán thưởng vừa nhanh chân bước lên bậc thang, chưa được hai bước bị tên hộ vệ chặn lại, “Vị công tử này lần đầu đến Yến Phiên Tiêm sao?

   “Đúng vậy.Sao?Các ngươi định cho ta vào?”

   Gã hộ vệ cười : “Đương nhiên phải, nhưng khác với nơi khác, Yến Phiên Tiêm của chúng tôi có quy định, mời công tử nhìn xem.” thuận tay chỉ sang bên cạnh, hóa ra cửa có tấm bảng thông báo, đó ghi: “Mười hai, vào bàn.”

   Phó Du Nhiên nhìn tới nhìn lui mất hồi lâu mà vẫn chưa hiểu.Đúng lúc này có vị công tử ăn mặc hoa lệ lướt qua người nàng, tới cái bàn ở trước cửa rồi lấy ra tấm ngân phiếu giao cho nam tử trung niên ngồi ở đó, nam tử kia kiểm tra ngân phiếu rồi rút que thẻ bài trong ống thẻ ở bàn, lão đưa cho vị công tử kia bằng cả hai tay, vị công tử kia mặt mày hớn hở nhận lấy thẻ bài, rồi tiêu dao qua cửa, bước vào bên trong.

   “Muốn vào bàn cần có tiền hả?”Đôi mắt trừng to của Phó Du Nhiên trông còn lớn hơn cả mắt trâu, buôn với bán tốt đấy, còn giỏi cướp tiền hơn cả sơn tặc.

   “Đúng vậy.”

   “Các ngươi muốn chém đứt cổ của ta à?!”Phó Du Nhiên oán giận muốn quay đầu bỏ về, nhưng lại thấy tiếc. Nàng bước đến gần hộ vệ, : “Có thể châm chước, linh động cho ta được ?”

   Tên hộ vệ kia cười vô cùng hòa nhã, “Đây là quy củ của Yến Phiên Tiêm, tiểu nhân dám làm sai ạ.’

   “Vậy giảm giá còn tám lượng !” Phó Du Nhiên giơ đúng tám ngón tay lên, lại going : “Đây là lần đầu tiên ta đến đây, cũng nên ưu đãi chút chứ hả, có ưu đãi mới có thể giữ chặt được khách hàng quen mà.”

   Tên hộ vệ kia muốn cự tuyệt chợt nghe thấy giọng của Tề Diệc Bắc từ cửa truyền tới, “Đừng làm ta mất mặt nữa, vào mau.”

   Phó Du Nhiên nhìn hai thẻ bài trong tay mà đau lòng vô hạn: “Hơn hai mươi lượng của huynh có thể mua được hai căn đấy!”

   Tề Diệc Bắc mặc kệ nàng, kéo nàng vào cửa. Lúc vào cửa mới biết, ra hai thẻ bài kia tương đương với hai tờ giấy thông hành, lúc này có nương thanh tú khả ái bước đến, nàng ta dẫn bọn họ vào đại đường, sắp xếp cho hai người ngồi xuống chiếc bàn, rồi rót ra hai chén rượu: “Nhị vị công tử có quen biết với nương nào ạ?”

   Phó Du Nhiên sờ tay của nương kia, “Tỷ tỷ, đây là lần đầu tiên chúng ta đến đây.”

   “Công tử khéo chọn thời điểm.” nương kia cười , nhàng rụt tay về giấu vào bên trong tay áo, “Nô tỳ chỉ là người dẫn đường thôi, nếu công tử quen với nương nào chi bằng cứ ngồi đây thưởng thức nhạc khúc trước , đợi đến trưa có tiết mục tìm phương phổ (khúc nhạc hay), đến lúc đó công tử có thể tự mình tìm được nương ưng ý.”

   “Tìm phương phổ?

   Nàng hầu kia hé miệng cười, “Tìm phương phổ chính là quy củ từ trước đến nay của Yên Phiên Tiêm, cách mười ngày lại tổ chức lần. Lúc đó, các nương lên đài thể tài nghệ, nếu vị công tử nào thích liền ra giá, ai trả cao nhất người đó thắng.Nhưng có thắng cũng được bắt ép nương đó phải hầu hạ mình, có thể được nương đó hầu hạ hay còn phải xem bản lĩnh của công tử nữa.”

   Phó Du Nhiên nghe vậy nghẹn họng nhìn trân trối.Sao?Bỏ tiền ra mà vẫn còn phải xem tâm tình của nương người ta như thế nào nữa à?Buôn bán kiểu này đúng là lãi to, “ nương này của các ngươi quý giá đến mức nào mà lại kiêu ngạo như vậy?”

   “Công tử chưa từng nghe qua Tứ đại hoa khôi của Yến Phiên Tiêm chưa?”

   Phó Du Nhiên nhìn Tề Diệc Bắc, nàng ngơ ngác lắc đầu, nữ hầu kia cười : “Vậy hôm nay công tử được đại khai nhãn giới. Bốn vị nương của chúng tôi nổi danh khắp kinh thành, tiết mục tìm phương phổ cũng là do họ khởi xướng đấy.”

   Lòng hiếu kỳ của Phó Du Nhiên bị kích thích đến cực điểm, sau khi nàng hầu lui ra ngoài liền kích động túm lấy Tề Diệc Bắc vẫn im lặng từ nãy tới giờ.“Đừng ngồi im như thế nữa, mau cho ta nghe chút về tứ đại hoa khôi này .”

   “Ta làm sao biết được.” Có biết cũng . Tề Diệc Bắc nhìn Phó Du Nhiên dặn dò: “Lát nữa đến tiết mục tìm phương phổ phải ngồi im xem náo nhiệt thôi nghe chưa, được phép làm loạn nữa!”

   “Ta có tiền, có điên mới tham gia vào cái trò đó!”

   Tề Diệc Bắc hài lòng gật đầu, chỉ hy vọng tiết mục tìm phương phổ đó hết nhanh nhanh để còn nhanh chóng đem quả bom hẹn giờ này hồi cung.

   Trong nháy mắt, cả đại đường chật kín người ngồi, chủ yếu là các nhân sĩ tuổi trẻ phong lưu, cao thấp béo gầy có đủ cả, trong tay ai cũng cầm chiếc thẻ bài, gương mặt người nào cũng đều lên quyết tâm cao độ. tiếng cồng vang lên, tất cả mọi người đều xôn xao, Phó Du Nhien nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, hóa ra đến buổi trưa rồi.

   nữ tử trẻ tuổi mặc bộ quần áo màu hồng phấn bước lên đài cao ở giữa đại đường, nhất thời tất cả mọi người ở bên dưới đều cười.

   “Tiết mục tìm phương phổ hôm nay lại do bà chủ đích thân lên sân khấu à?”

   “Dù mất bao nhiêu tiền ta cũng muốn được Yến lão bản tiếp chuyện.”

   “Yến tỷ tỷ tấu khúc Phượng cầu hoàng (*) …”

   Đối mặt với trêu đùa của mọi người nhưng nữ tử ở đài vẫn hoang mang, nao núng, “Sắc đẹp của ta lụi tàn rồi, làm sao còn dám tham gia tìm phương phổ?Hôm nay ta lên đài là vì muốn giới thiệu với mọi người nương mới nhất của Yến Phiên Tiêm.”

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên, nữ tử mặc áo hồng này dù nhìn thế nào cũng chỉ mới hai tư, hai lăm tuổi thôi, còn trẻ thế mà làm lão bản của Yến Phi Tiêm rồi sao? Gương mặt nàng ấy ngọc ngà thanh tú, mày liễu sắc nét, đôi môi mọng đỏ, chỉ nhìn vào từng đường nét cũng thấy thường thường, nhưng tất cả các đường nét ấy hợp lại thành gương mặt của nàng, lại làm cho người ta cảm thấy nàng ấy vô cùng gợi cảm, xinh đẹp lạ thường.

   “…Vị nương này có tài nghệ vô song. Hôm nay là lần đầu tiên nương ấy lên đài, bắt đầu từ ngày mai nàng ấy chính là hoa khôi thứ năm của Yến Phiên Tiêm.”

   Chúng dâm tặc ở dưới đài cùng ồ lên trầm trồ, lại càng thúc giục Yến lão bản để cho nuong mới lên đài.

   Đúng lúc này, ở bên trong đại đường vang lên giọng hát trong vắt như hoàng xuất cốc (chim hoàng rời tổ), du dương như dòng suối chảy dài, giọng hát kết hợp với tiếng chuông, xướng lên khúc Thiên thượng nhân gian.Tất cả mọi người như bị trúng tà, bị giọng hát êm ái này cướp toàn bộ tâm thần.

   Giữa lúc mọi ngươi như say như mê chìm đắm trong giọng hát mê hoặc thầm khúc đột nhiên ngừng lại, bên trong truyền đến vài tiếng kêu tranh chấp yếu ớt, sau đó là tiếng vang rất lớn, giống như tiếng đồ vật lăn lốc mặt đất. Sau đó, nữ tử lảo đảo bước ra lên đài, mọi người lúc này mới tỉnh mộng, vừa nhìn thấy bóng dáng nữ tử kia, có người khẩn cấp hô lên: “ ngàn lượng!”

   “Ba ngàn!”

   “Ba ngàn rưỡi!”

   “Bốn ngàn!”

   Tiếng hô sau cao hơn tiếng trước, nhưng khi mọi người nhìn kỹ mặt của nữ tử kia lại thấy thất vọng.

   Tứ đại hoa khôi của Yến Phiên Tiêm đều là tài sắc song tuyệt, nhưng nữ tử của ngày hôm nay … Giọng ca của nàng đúng là câu hồn đoạt phách, nhưng bộ dạng lại vô cùng bình thường, gương mặt thanh tú trung tính, còn hơi mang chút khí khái nam nhi nữa, tóm lại là rất phù hợp với tiểu chuẩn của nương thanh lâu.

   Những giọng xôn xao hứng thú giảm khá nhiều, thế nhưng nữ tử đài lại tự tin tươi cười, đưa tay ôm quyền về phía mọi người, “Chư vị, xin mời!”

   Mọi người ở bên dưới nhất thời lại tăng thêm hứng thú, có chút mới lạ nha!

   Còn Yến lão bản đứng ở dưới đài, biết là vì giá rao quá thấp, hay vì thái độ tùy tiện của nương kia làm nàng hài lòng mà trông mặt nàng xanh mét, nàng ta giọng phân phó cho tỳ nữ đứng bên cạnh, nghe xong người tỳ nữ vội vàng chạy .

   Bảng giá lên tới tám ngàn lượng. Đúng lúc này, giọng trong trẻo nhưng mang đầy tức giận vang lên: “ vạn lượng!”

   Chúng dâm tặc cùng ồ lên, nhìn theo tiếng hô vừa dứt, bọn họ chỉ thấy dáng người nhắn, là công tử mặc bộ quần áo bằng gấm đỏ, đầu đội mũ có mành sa che mặt đứng thẳng tắp, ngón tay của giơ lên cao làm tư thế “Số ” và chỉ vào nương đứng đài, giọng đầy căm hận: “Con mẹ nó, vạn lượng!”

   Ngồi cùng bàn với vị công tử áo gấm đỏ là vị công tử khác mặc bộ quần áo bằng lụa trắng, đầu cũng đội chiếc mũ mành sa. Giờ phút này vị ấy dùng tay day day trán, có vẻ vô cùng đau đầu.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 62:

   vạn lượng!” Phó Du Nhiên vừa hô lên thấy hối hận ngay, xót quá, mấy món đồ mình thu được ở trong cung biết có đủ vạn lượng nữa. Ruột gan nàng như sắp nứt ra rồi, sao lại thét con số mà ai nghe cũng choáng váng như thế chứ, chỉ vì nha đầu xấu xa Lâm Hi Nguyệt kia! Có trời mới biết vì sao nàng ấy lại đứng ở đài. Nhưng có chuyện mà Phó Du Nhiên có thể khẳng định chắc chắn rằng, giọng ca du dương uyển chuyển đầy xúc cảm vừa rồi nhất định phải do nàng ta hát, người hát khúc nhạc ấy hẳn vẫn còn nấp ở phía bên trong. Giả làm người hát cũng , lại còn muốn làm hoa khôi? là muốn phun nước ra từ đằng mũi!

   Tề Diệc Bắc cũng đau đầu, quả nhiên thể trêu vào sơn tặc, vừa thầm kêu may mắn vì hôm nay Phó Du Nhiên khá nghe lời, thế mà…. Lâm đại sơn tặc trở về từ khi nào? Tại sao Mặc tiểu tử lại đến báo cáo với ? Xem ra với tình hình này, nếu Phó Du Nhiên tóm được Lâm Hi Nguyệt nàng quyết bỏ qua. Bây giờ chỉ hy vọng còn ai muốn ra giá nữa, để việc này kết thúc nhanh .

   Nhưng mà, mọi đều sợ nhất cái “Nhưng mà” này, như mong muốn, ngay lúc dư của lời hô “ vạn lượng” vẫn còn vang vọng bên tai mọi người , từ lầu hai đột nhiên cất lên tiếng : “ vạn ngàn lượng.”

   Lúc này Phó Du Nhiên mới phát , nơi nàng và Tề Diệc Bắc ngồi là ở đại sảnh bên dưới, lầu hai còn gian phòng khác được che chắn bẳng bức rèm mỏng, người bên trong cố tình muốn để lộ mặt, chuyện cũng phải truyền qua tên gia nhân, hiển nhiên là muốn ai phát ra thân phận của mình.

   vạn… ngàn lượng… lẻ tiền!” Phó Du Nhiên đau lòng đến cực điểm.

   Mọi người nghe xong mà giật mình, tất cả cùng chế giễu kẻ vừa đưa ra cái giá chưa từng xuất từ trước tới nay: “lẻ tiền”. Nhưng người ngồi ở lầu lại thay đổi sắc mặt, hô: “ vạn năm ngàn lượng.”

   Cả người Phó Du Nhiên run lên, nàng vỗ mặt bàn đánh ‘đét!’, “ vạn năm ngàn… thêm tiền!”

   “Hai vạn lượng.”

   “Ngươi!” - Phó Du Nhiên thở phì phò, chỉ tay vào lầu hai mà chửi ầm lên, “Ngươi nhiều tiền quá có thể phát chẩn, giúp đỡ người nghèo, quyên góp giúp trẻ em thất học, nhưng ngươi lại dùng tiền để mua nữ nhân, ta nhân danh quốc gia, nhân danh nhân dân cả nước khinh bỉ ngươi. Liếc mắt cũng thấy đức hạnh của nữ nhân kia thế nào, đáng giá hai vạn lượng à? Ngươi, con mẹ nó, cái đồ có mắt!”

   Trong đại đường hoàn toàn yên tĩnh, Tề Diệc Bắc chóng mặt, chỉ muốn lỉnh ra góc để trốn.

   Lâm Hi Nguyệt đứng ở đài càng kinh ngạc hơn, nàng trừng mắt nhìn Phó Du Nhiên: “Mi…”

   “Mi cái gì mà mi!” Phó Du Nhiên mắng ầm lên, “Đứa nha đầu xấu xa nhà mi, làm cái gì làm, lại muốn làm hoa khôi. Toàn bộ gia tài của lão tử xuất ra hết! Mi! Con mẹ nó! Hai vạn năm ngàn!”

   Thấy khí thế kinh người của Phó Du Nhiên, Lâm Hi Nguyệt ngây người đứng im trong ba giây dám lên tiếng. Lúc này, hộ vệ dẫn vị khách tiến vào đại đường, là nam tử đội chiếc mũ có mành che ở trước mặt, Yến lão bản vừa nhìn thấy người này vội vàng chạy tới thấp giọng vài câu, người nọ khẽ gật đầu rồi nhìn lên Lâm Hi Nguyệt đứng ở đài. lững thững tới chiếc bàn còn trống, ngồi xuống và hô: “Ba vạn lượng.”

   Phó Du Nhiên tức muốn chết, sao nàng lại biết ra nha đầu xấu xa Lâm Hi Nguyệt này lại đáng giá nhiều tiền đến vậy. Sớm biết nàng bán nàng ta cho bọn buôn người rồi.

   Tề Diệc Bắc giật mình, tuy người nọ cố ý đè thấp giọng xuống hết mức, nhưng…“Bốn vạn lượng.” cần nhìn cũng biết ai vừa ra giá, là cái người thần bí ở lầu hai.

   Phó Du Nhiên thấy mình sắp nôn ra máu rồi, “Bốn… Bốn…”

   đợi nàng kịp “Bốn..” cho hết câu, đại hiệp che mặt vừa đến ngay: “Năm vạn lượng.”

   Phó Du Nhiên choáng váng, nàng chầm chậm quay sang Tề Diệc Bắc, “Tiền…” ra là nàng muốn : “Mấy thứ kia của ta đáng giá bao nhiêu tiền?”, hoặc là, “Cho mượn chút ngân lượng .”, nhưng đả kích quá lớn khiến lời của Phó Du Nhiên bay biến đâu hết, trong đầu nàng bây giờ chỉ còn duy nhất chữ: ‘Tiền!’.

   Tề Diệc Bắc kéo Phó Du Nhiên ngồi xuống, nắm tay nàng chặt, mặt quay về hướng ‘Năm vạn lượng’, nhàng : “Mười vạn lượng!”

   Câu lớn lắm, thậm chí người nào ngồi xa còn nghe , nhưng khi giọng đó truyền vào tai của người nọ, người nọ ngẩng phắt đầu nhìn chằm chằm vào Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên. lúc sau, Yến lão bản tới, người nọ giọng cái gì đó khiến Yến lão bản gật gật đầu, đoạn quay ra với các vị khách: “Người đoạt giải nhất hôm nay là vị này…”

   “Đợi !” tiếng ôn nhuận phát ra từ lầu hai, tiếp theo đó là tiếng lách cách của bức rèm bị kéo lên, có bóng người bước ra từ bên trong. “Vị nương đứng đài kia là cố nhân của ta, bất luận trả giá bao nhiêu, tại hạ đều nhiều hơn ngàn lượng.”

   Tất cả ánh mắt ở dưới đài đều nhìn lên lầu hai, có vài tiếng hô vang, vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi, “Hoài vương điện hạ!”

   Hoài vương? Hai con ngươi trong mắt Phó Du Nhiên đảo lia lịa, mãi lúc sau nàng mới đỡ choáng váng, ngẩng đầu lên nhìn. bóng người mặc bộ quần áo màu xanh nhạt dựa vào lan can lầu hai, gương mặt đẹp như tạc bằng ngọc, môi nở nụ cười tao nhã, mái tóc được buộc gọn ở sau đầu, có vài sợi vương ra, rủ xuống trước mặt, trông có phần ‘thiếu phần cẩn trọng, hơn hai phần tùy ý’.

   Dùng gót chân để nghĩ cũng biết, khẳng định là vẻ mặt của Phó Du Nhiên mê ly ngây ngất, lại nhìn Lâm Hi Nguyệt đứng ở đài, vẻ mặt của nàng ta cũng háo sắc chẳng kém, Tề Diệc Bắc tức giận đứng dậy, nháy mắt với ‘Năm vạn lượng’ -- đừng hỏi vì sao che mặt mà vẫn có thể nháy mắt với đối phương, tóm lại là cái gã ‘Năm vạn lượng’ kia vẫn hiểu được, cũng đứng dậy. Phó Du Nhiên thấy Tề Diệc Bắc di chuyển quay đầu lại lưu luyến nhìn lên lầu, sau đó mới bĩu môi theo Tề Diệc Bắc.

   “Đứng lại!” giọng quát bực bội vang lên, “Chu Lục Gia ta muốn nhìn xem các ngươi là thần thánh phương nào mà dám tranh giành mỹ nhân cùng Hoài vương điện hạ!”

   Mấy kẻ nịnh hót, suốt ngày vuốt mông ngựa chỗ nào cũng có, có người mở đầu tự nhiên cũng có kẻ phụ họa theo, có người còn tranh công, xông vào động thủ muốn lột chiếc mũ sa đầu Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên.

   Tề Diệc Bắc thu tay lại, kéo Phó Du Nhiên về phía sau, mình đứng ở phía trước để bảo vệ nàng, nhưng Phó Du Nhiên lại nghĩ, lão Tề là người của công chúng, nếu lộ mặt ở trong này hay nên lại lách mình lên phía trước, đánh quyền trúng mặt kẻ chộp tới Tề Diệc Bắc, rồi đứng chắn ở trước người , “Ta xem ai dám!”

   Gã bị đánh trúng ôm lấy mắt, hét lên với đám cẩu bằng hữu ở xung quanh, “Xông lên cho ta, đem hai tên tiểu tử này lột sạch!”

   Có người gây rối ở địa bàn của mình, Yến lão bản chắc chắn thể khoanh tay đứng nhìn, nàng sai nhóm hộ vệ ngăn đám công tử nhà giàu quá khích kia lại, nhưng ngăn Phó Du Nhiên. Phó Du Nhiên bất chấp tất cả, “Bốp! Bốp! Bốp! Bốp! Bốp!" nàng xông lên đánh cho mỗi người quyền ‘Song long xuất bến’ vào mặt, vừa đánh vừa mắng, “Lột sạch lão tử? Ta đánh bầm mắt các ngươi!”

   đám đại thiếu gia suốt ngày sống an nhàn sung sướng làm sao chịu nổi chiêu này, cả đám ôm mắt kêu cha gọi mẹ như đám gấu mèo khóc lóc, Phó Du Nhiên kéo Tề Diệc Bắc. ”Phong khẩn, xả hồ!” (Chuồn khẩn cấp, thoát ra ngoài)

   Tề Diệc Bắc hiểu câu này, nhưng cũng biết ý tứ của nó là ‘Chạy!’, nắm chặt tay của Phó Du Nhiên rồi chạy ra ngoài. Nhưng, lại nhưng, trong tình cảnh hỗn loạn, biết thế nào mà tên gấu mèo lại vươn tay ra túm được chiếc mũ của Phó Du Nhiên, bỗng trước mắt Phó Du Nhiên sáng ngời, cả thế giới lại ở trước mặt nàng.

   Phó Du Nhiên cả kinh, vội vàng đưa tay lên che mặt, từ khe hở ở bàn tay nàng nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của người nam nhân mặc bộ quần áo màu xanh nhạt kia, sau đó nhìn chằm chằm vào chiếc khăn che mặt của Tề Diệc Bắc, rồi lại nhìn Phó Du Nhiên bị đám ‘gấu mèo’ vây bám, khóe miệng chợt gợn lên ý cười. đưa ngón trỏ kề lên môi, nhìn Phó Du Nhiên và làm động tác “-- suỵt!”.

   Phó Du Nhiên như được trúng giải độc đắc, cả người hưng phấn, đầu óc choáng váng mơ hồ, nàng bị Tề Diệc Bắc kéo ra cửa lúc nào cũng biết.

   cười đủ chưa!”

   Tại phòng trong khu hậu viện của Yến Phiên Tiêm, Tề Diệc Bắc tức giận ném chiếc mũ sa xuống đất, Phó Du Nhiên bĩu môi: “Ta đâu có cười?”

   “Miệng của ngoác đến mang tai rồi đấy!”

   Phó Du Nhiên kéo kéo khóe miệng, cười ha ha: “ biết vì sao miệng khép lại được.”

   Tề Diệc Bắc cúi đầu mắng tiếng, rồi vọng vào gian bên trong, “Nha đầu kia trở về khi nào? Tại sao lại xuất đài?”

   Mặc Vĩ Thiên đầu đội mũ sa đứng ở bên cửa sổ, quay lại, “Hai vấn đề này ta cũng muốn biết, ta còn muốn biết vì sao các ngươi lại ở đây?”

   Phó Du Nhiên xen vào: “Vậy còn huynh?”

   “Ta nghe tin liền đến đây cứu tỷ muội kết bái của muội đấy!”

   Tề Diệc Bắc thở dài: “Nha đầu kia phải là hoa khôi đấy chứ?”

   “Làm sao có thể!” Mặc Vĩ Thiên quang quác: “Yến Phiên Tiêm sao có thể tùy tiện đem nữ tử như vậy lên làm hoa khôi?”

   Lỗ tai Phó Du Nhiên dựng thẳng lên, “Nhớ kỹ những lời này, lát nữa phải cho Hi Nguyệt nghe.”

   Mặc Vĩ Thiên đen mặt, giơ ngón cái lên với nàng: “ nãi nãi của ta ơi, muội còn sợ chưa đủ phiền toái hay sao?”

   Tề Diệc Bắc trầm ngâm: “Nàng ấy biết huynh là lão bản của Yến Phiên Tiêm chứ?”

   Phó Du Nhiên kinh ngạc trừng mắt nhìn Mặc Vĩ Thiên như nhìn sinh vật lạ, Mặc Vĩ Thiên nghĩ lúc rồi lắc đầu, “Tuy nàng ấy từng theo ta đến đây lần, nhưng hẳn biết ta là lão bản.” đến đây lại ngẩng phắt lên,“Lại , vì sao huynh biết Yến Phiên Tiêm là của ta?”

   “Cái này phải quá đơn giản sao?”Tề Diệc Bắc đưa tay rót cho mình ly trà, “Bình thường, nếu có nơi nào hay ho mới khai trương là huynh lôi kéo ta đến ngay, duy chỉ có Yến Phiên Tiêm khác. Nơi này mở ra được hai năm rồi nhưng huynh lại chưa từng về nó ở trước mặt ta, mỗi lần ta nhắc tới huynh đều ậm ừ lảng sang chuyện khác. Huynh luôn tự nhận mình là tình thánh nhưng lại có hứng thú với thanh lâu nổi tiếng này, vậy đến quỷ cũng chẳng tin. Lần trước ta chỉ thử huynh chút nhưng huynh thừa nhận ngay, vậy ta còn cách nào nữa.”

   Mặc Vĩ Thiên nghe xong sửng sốt mãi thôi, ngẫm lại tất cả, đúng là thế, vì sợ nếu đưa Tề Diệc Bắc đến Yến Phiên Tiêm ta lại nhìn ra được cái gì đó, Tề Diệc Bắc mà đem chuyện đó với phụ thân nhất định phải chết, cho nên mới tránh nhắc tới Yến Phiên Tiêm, nhưng ngược lại, càng tránh càng dễ bị nhìn thấu.

   “Chờ chút!” Phó Du Nhiên ngây người mất hồi lâu mới hét lên tiếng, nàng chỉ vào Mặc Vĩ Thiên: “ cách khác, huynh mới là lão bản thực của nơi này?”

   Mặc Vĩ Thiên khoa trương trợn trừng mắt: “Chúc mừng nãi nãi của ta, cuối cùng muội cũng hiểu được.”

   Phó Du Nhiên thèm để ý tới giọng mỉa mai của , nàng quay sang Tề Diệc Bắc, “Tại sao lại giữ bí mật với huynh?”

   Tề Diệc Bắc đáp: “ sợ ta để lộ bí mật cho lão sư biết làm nghề này, lão sư bóc da .”

   Ánh mắt Phó Du Nhiên lóe sáng, nàng bước tới gần Mặc Vĩ Thiên.

   Mặc Vĩ Thiên lùi dần về phía sau, vẻ mặt đề phòng: “Muội muốn làm gì?” Phó Du Nhiên cười gian, nàng vừa xoa tay vừa bức Mặc Vĩ Thiên đến sát giường, dùng sức đẩy ngồi xuống, nàng kéo tay áo lên, cước đạp vào mép giường, “Muốn ta động thủ, hay huynh tự động thủ đây?   Chương 63: Gặp nhau

   Phó Du Nhiên tiến đến càng lúc càng gần, Mặc Vĩ Thiên rụt chân lại, dịch lùi vào bên trong giường, cao giọng: “Lão Bắc, lão bà nhà huynh muốn sàm sỡ ta!”

   “Ta khinh!” Tề Diệc Bắc còn chưa kịp mở miệng Phó Du Nhiên dùng sức nhổ bãi nước bọt xuống đất. “Huynh đừng hòng thoát! Ta thông báo cho huynh biết, huynh chính thức trở thành đối tượng để Thần Phong trại vơ vét tài sản, từ hôm nay trở huynh chính là kho vàng tư nhân chuyên cung cấp tiền bạc cho ta, nếu huynh dám đáp ứng… Hừ…”

   “Hừ hừ, ta thấy muội bị điên rồi.” Mặc Vĩ Thiên ngồi khoanh chân ở giường, vẻ mặt vô vị.

   Phó Du Nhiên nheo mắt, “Huynh muốn phản kháng sao?”

   Mặc Vĩ Thiên quay sang trách móc Tề Diệc Bắc, “Này! Lão bà nhà huynh ức hiếp người, còn huynh đệ của huynh bị ức hiếp, thế mà huynh vẫn còn thản nhiên khoanh tay đứng nhìn được à?”

   Tề Diệc Bắc thảnh thơi uống hết ly trà, “Đồ đạc của ta trong Đông cung đều bị nàng vơ vét hết, đến cái bô cũng chừa lại huynh nghĩ nàng bỏ qua cho huynh sao?”

   cho phép huynh nhắc lại việc kia!”

   cho phép huynh so sánh ta với cái bô!”

   Phó Du Nhiên và Mặc Vĩ Thiên là ăn ý, cùng đồng thanh . Chuyện Phó Du Nhiên lấy được cái bô lại coi là bảo bối, nghe thấy rồi, lúc trước còn cười Tề Diệc Bắc nhặt về được kẻ dở hơi, nghĩ nhanh như thế đến lượt .

   Mặc Vĩ Thiên chớp chớp mắt nhìn Phó Du Nhiên, vẫy tay chờ nàng lại gần rồi mới : “Muội nghĩ lại chút, nơi đây là kinh thành, cũng có thể coi là địa bàn của ta, vẫn thường có câu ‘Cường long áp địa đầu xà’ (*), muội ở trong này thế đơn lực bạc, muốn uy hiếp bắt nạt ta có cửa đâu.”

   (*) Cường long nan áp địa đầu xà (强龙不压地头蛇): Nghĩa đen: con rồng có hung hãn, mạnh mẽ tới đâu cũng thể áp chế được con rắn ngay địa bàn của nó.Còn nghĩa bóng: (cường long chỉ người có quyền, địa đầu xà chỉ tên ác ôn côn đồ) hàm ý người có quyền hành chế ngự được kẻ ác ôn ở địa phương. (Phép vua còn thua lệ làng).

   Phó Du Nhiên bỗng dưng tỉnh ngộ vỗ tay cái, “Ta luôn cảm thấy có chỗ thích hợp, hóa ra là vì đúng địa điểm, xấu hổ rồi.” Nàng giúp Mặc Vĩ Thiên phủi hạt bụi vô hình ở vai, lại nhàng vỗ vỗ vai , cười lấy lòng: “Hay huynh theo ta An Dương chuyến?”

   Mặc Vĩ Thiên muốn thảo luận với Phó Du Nhiên về câu ‘Cường long áp chế địa đầu xà như thế nào’ đột nhiên khóe mắt của bắt được sắc mặt hơi trầm xuống của Tề Diệc Bắc, lập tức nhìn xuống vai của mình. vai có cái gì? cũng biết, có đôi tay, đôi tay này là của cựu nữ sơn tặc, và tại chính là Thái tử phi.

   Khóe miệng Mặc Vĩ Thiên nhếch lên, ghé vào tai Phó Du Nhiên , “Nhiên Nhiên, ta có biện pháp, vừa làm hỏng hòa khí của chúng ta lại vừa có thể để muội tiêu bạc của ta thoải mái.”

   “Đừng kêu ta như vậy, nghe ghê quá!” Phó Du Nhiên lùi lại, “Biện pháp gì?”

   “Khi nào muội ra ngoài rồi tái giá cho ta, muội chân chính trở thành phu nhân của lão bản, tự nhiên tất cả tiền bạc đều là của muội.”

   Đầu tiên Phó Du Nhiên kinh ngạc, rồi nhíu mày, ngón tay vuốt cằm, dường như nàng suy nghĩ rất nghiêm túc. Tề Diệc Bắc lập tức ném cái chén cầm trong tay vào người Mặc Vĩ Thiên, giọng vô cùng lạnh lùng: “Hết chuyện để đùa rồi hả.”

   Mặc Vĩ Thiên rất vui vẻ, tay dễ dàng bắt được cái chén, tay kia lại nắm lấy vai của Phó Du Nhiên, “Ta cho muội nghe, chưa đầy canh giờ mà Yến Phiên Tiêm lời được mười vạn ngàn lượng, nếu là gia đình bình thường số tiền ấy có dùng mấy đời cũng hết.”

   Phó Du Nhiên liên tục gật đầu, “Làm ăn rất tốt!”

   “Hơn nữa!” Mặc Vĩ Thiên thở dài, “Phụ thân ta cũng muốn ta sớm thành thân, ta nghĩ rồi, nếu để người khác chiếm được tiện nghi này chi bằng để cho muội muội ngươi chiếm vẫn tốt hơn.”

   Phó Du Nhiên định gật đầu thấy trước mắt mình xuất bóng đen, biết từ lúc nào mà Tề Diệc Bắc đứng ở trước mặt hai người họ, sắc mặt vô cùng trầm, rất đáng sợ.

   Đôi mắt Mặc Vĩ Thiên sáng lên, kéo Phó Du Nhiên vào lòng mình rồi cười : “Muội nghĩ tới chuyện ra khỏi cung tái giá sao? Vừa vặn có ta đây, muội theo ta là tốt nhất.”

   “Mặc Vĩ Thiên!” Tề Diệc Bắc gọi câu rất nhàng, nhưng nghe hàm ý trong đó nồng nặc mùi cảnh cáo. tên Tề Thụy Nam khiến đau đầu rồi, ai ngờ cái nàng Phó Du Nhiên này cũng chịu thua kém, chỉ vì chút bạc mà muốn đội nón xanh (bị cắm sừng). thể chịu đựng được nữa!

   “Huynh tức giận sao?” Vẻ mặt của Mặc Vĩ Thiên vừa kích động vừa hưng phấn, Tề Diệc Bắc trừng mắt với lúc rồi đột nhiên cười : “Nếu thế hai người mau làm nhanh , ta cam đoan giao nàng nguyên đai nguyên kiện, tặng cả đồ cưới, hàng bán ra tuyệt nhận lại.”

   Mặc Vĩ Thiên lập tức ỉu xìu, buông Phó Du Nhiên rồi nhảy xuống giường, lớn tiếng : “Chẳng thú vị gì cả!”

   Tề Diệc Bắc rảnh để ý đến Mặc Vĩ Thiên, trong đầu lúc này ngừng lên vẻ mặt thoáng thất vọng vừa rồi của Phó Du Nhiên, đáy lòng nhịn được mà có cảm giác mất mát.

   Phó Du Nhiên cũng hiểu tại sao mình lại cảm thấy thất vọng, nhưng nàng là người thông minh nên dây dưa với vấn đề này nữa, nàng cười: “ Người Hoài vương mua về phài là hoa khôi thực , vậy mà vẫn muốn bỏ ra mười vạn ngàn lượng sao?”

   Mặc Vĩ Thiên trả lời mà quay đầu lại: “ cần giải thích với , ai bảo muốn làm lão đại. Mặc dù Lâm Hi Nguyệt phải là hoa khôi thực nhưng nàng ấy vẫn tiếp Hoài vương, nên coi như Yến Phi Tiêm cũng sai.”

   Phó Du Nhiên chấn động, nàng phẫn nộ: “ Ngươi biến nàng ấy thành nương thanh lâu, để nàng tiếp Hoài vương sao?”

   Mặc Vĩ Thiên khoát tay, “ Muội cần lo lắng, Hoài vương mua nàng ấy đơn giản vì nàng ấy là bằng hữu của Thái tử phi, ý của là muốn giúp muội, chứ chưa chắc có ý gì với nàng ấy.”

   Phó Du Nhiên muốn quay người lao ra cửa giải cứu Lâm Hi Nguyệt, nhưng nghe xong những lời này lại khiến bước chân của nàng dừng lại, nàng lẩm bẩm: “ cũng phải, Hoài vương là người khiêm tốn, chắc làm gì thất thố với nàng ấy. Nhưng ta lại lo nàng ấy làm gì thất thố với Hoài vương….”

   “ Làm sao biết là người quân tử?” Tề Diệc Bắc hừ lạnh, “ Kẻ nhìn giống bại hoại nhất mới thực là kẻ bại hoại.”

   Phó Du Nhiên nhún vai, phản bác, “ Huynh cũng từng , chuyện trong cung có đúng sai, người trong cung cũng tự nhiên có tốt xấu, huynh có thành kiến với Hoài vương chẳng qua vì là đối thủ của huynh thôi, mà cũng thế, có thành kiến với huynh cũng bởi vì vậy.”

   Mặc Vĩ Thiên nhìn vẻ mặt kinh ngạc của Tề Diệc Bắc mà thầm cười trộm, Phó Du Nhiên lại : “ Nhưng đối với ta huynh phải người xấu, Hoài vương cũng phải. Giống như khi nãy, nhìn thấy ta tự nhiên cũng đoán ra huynh, nhưng lại ra để bảo toàn thanh danh của huynh, huynh nhớ sao? Thế mà vừa đảo mắt chửi bới người ta rồi.”

   Sắc mặt của Tề Diệc Bắc lại trầm xuống, “ Việc trong cung hiểu hết, làm như vậy là có mục đích của , nếu chỉ nhìn mặt ngoài của việc mà xét đoán tất cả đến ngày nào đó bị lợi dụng mất thôi.”

   Thấy hai người như khí gặp phải tường chắn, đối chọi gay gắt, Mặc Vĩ Thiên vội vàng hòa giải, vửa bật ra khỏi miệng chữ, “ Ta…” nghe thấy có người gõ cửa, hóa ra là Yến lão bản. Cửa sương phòng bị ai đó đạp cước đá văng ra, Mặc Vĩ Thiên vội vàng nhắm mắt, kiểu đá cửa này rất quen, ngoại trừ đại trại chủ Phó Du Nhiên người thứ hai chính là : Lâm đại nương.

   Lâm Hi Nguyệt đứng ở cửa, vẻ mặt vô cùng hưng phấn, phía sau nàng là Yến lão bản trưng ra bộ mặt bất đắc dĩ, Mặc Vĩ Thiên mở miệng : “ Tiêm Tiêm, quay về chủ trì đại đường , mười vạn ngàn lượng kia của Hoài vương, nhớ phái người tới phủ lấy về.”

   Yến Tiêm Tiêm cười, “ Lão bản yên tâm, ta lo xong việc đó rồi, còn chiết khấu cho thành mười vạn lượng tròn.”

   Mặc Vĩ Thiên vừa cười vừa : “ Được, nể là hoàng thân quốc thích, chiết khấu cho .”

   Yến Tiêm Tiêm che miệng cười khẽ: “ Vị hoa khôi thực kia muốn lên đài.”

   Mặc Vĩ Thiên thờ ơ: “Yến Phiên Tiêm cũng ép buộc ai làm việc, kệ nàng ta .”

   Yến Tiêm Tiêm gật đầu,nàng hỏi gì nữa, chỉ nhàng hành lễ rồi xoay người rời .

   Lâm Hi Nguyệt kinh ngạc chỉ vào Mặc Vĩ Thiên, “ Vì sao nàng ấy lại nghe lời ngươi?”

   Mặc Vĩ Thiên cũng lười giải thích, kéo Lâm Hi Nguyệt vào trong phòng rồi đóng cửa lại. Lâm Hi Nguyệt vốn định truy hỏi , nhưng vừa nhìn thấy Phó Du Nhiên ngồi bên cửa sổ lập tức quên hết mọi việc, nàng ta hú lên tiếng quái dị rồi nhào vào ôm Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên nhấc chân đá văng Lâm Hi Nguyệt, tức giận : “ Bổn đại gia là người trong sạch, sao có thể để cho nữ tử thanh lâu chiếm tiện nghi.”

   Lâm Hi Nguyệt cười : “ Ta chỉ hành hiệp trượng nghĩa thôi.”

   Hóa ra đường hồi kinh, Lâm Hi Nguyệt ngẫu nhiên lại kết bạn với vị nương có giọng hát tuyệt vời kia, nàng ấy đưa song thân bị bệnh nặng đến kinh thành chữa bệnh, nhưng dược phí đối với nhà họ mà quả thực là con số trời. Lâm Hi Nguyệt vốn định nhờ Mặc Vĩ Thiên, nhưng ai ngờ nương kia lại nghĩ đến biện pháp này, nhiều lần khuyên bảo mà có hiệu quả, Lâm Hi Nguyệt đành phải cùng nương ấy vào Yến Phiên Tiêm, cuối cùng chính nàng lại thân giúp đỡ bằng hữu, vì thế mới xảy ra màn dở khóc dở cười kia.

   Nghe Lâm Hi Nguyệt giải thích xong, gương mặt Phó Du Nhiên đầy vẻ kính nể, mà Tề Diệc Bắc cũng nhìn Lâm Hi Nguyệt với cặp mắt khác xưa, chỉ có Mặc Vĩ Thiên là bĩu môi: “ Ta thấy cũng chẳng tâm muốn khuyên nhủ nương kia, bằng vào thân thủ của , sao đem nàng trói lại rồi tới tìm ta? ràng là muốn nhân cơ hội này giả mạo làm hoa khôi thôi.”

   Lâm Hi Nguyệt hất cằm, “ cần huynh quan tâm, dù là ai mua ta cũng chiếm được tiện nghi của ta, ta còn sợ cái gì?”

   Phó Du Nhiên cười cười: “ Mi làm thế là đúng, nếu đổi lại là ta, ta cũng làm như vậy.” Hai nàng quay sang nhìn nhau, rồi cùng đập tay tán thưởng.

   Lâm Hi Nguyệt cười : “ may mà có ngươi nâng giá ta mới thu được nhiều bạc như vậy, chỉ ngại làm phiền tới Hoài vương điện hạ.”

   Phó Du Nhiên vội hỏi: “ Mi vưa gặp Hoài vương sao?”

   Lâm Hi Nguyệt cười ngọt ngào, “ Hoài vương là người tốt, cư xử cũng rất ôn nhu….”

   có nắm tay mi, sở chân mi, hôn miệng của mi ?”

   Lâm Hi Nguyệt nghiêm mặt lắc đầu.

   Phó Du Nhiên lại : “ Vậy mi có nhân cơ hội sàm sỡ ?”

   Lâm Hi Nguyệt vẫn lắc đầu, hai người im lặng nhìn nhau hồi lâu, rồi cùng thốt lên câu: “ đáng tiếc!”

   Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên đồng thời sặc cái, Lâm Hi Nguyệt nghe được tiếng động của bọ liền quay đầu lại, trừng mắt: “ Nữ nhân chuyện khuê mật, mời nam nhân ra chỗ khác.”

   Cân nhắc hồi, hai vị nam nhân cũng quyết định ra ngoài. Để cho hai nha đầu này tự điên với nhau thôi, còn bọn họ chỗ khác bàn chuyện ứng phó với hành động ‘ tốt kỳ lạ’ hôm nay của Hoài vương.

   “ Xú nha đầu, coi như mi may mắn!” Phó Du Nhiên thở phì phì, ngồi lên giường : “ Việc trượng nghĩa như vậy mà bảo ta cùng làm.”

   Lâm Hi Nguyệt cười toe toét, “ Mi ghen tị việc ta hành hiệp trượng nghĩa, hay là ghen tị việc Hoài vương đối xử tốt với ta?”

   “ Quên !” Phó Du Nhiên lườm Hi Nguyệt đầy khinh thường, “ Hoài vương là vì nể mặt ta mới cứu mi đó.”

   “ Tùy mi, muốn thế nào .” Gương mặt Lâm Hi Nguyệt đầy vẻ si mê, “ Ta chỉ biết là Hoài vương vì ta mà vung tiền như rác, cuối cùng còn phải lộ diện để áp chế những kẻ cạnh tranh. Chỉ mỗi điểm này thôi ăn đứt tên Thái tử của nhà mi rồi.”

   Phó Du Nhiên bất mãn: “ Lão Tề sao?”

   “ Cùng là cạnh tranh như nhau, nhưng nếu lộ diện trước ai còn dám cạnh tranh với nữa? Nhưng vì sao đến cuối cùng lại tăng giá lên đến mười vạn lượng? Có phải thông đồng với Yến Phiên Tiêm muốn lấy hết tiền của Hoài vương ?”

   là Thái tử mà, sao có thể lộ diện ở những nơi như thế này?”

   khinh thường : “ Sao được? Hoài vương cũng là người của công chúng đấy thôi, tại sao Hoài vương có thể vì người nữ tử yếu đuối mà lộ ra thân phận của mình, còn Thái tử ? Có lòng gian trá thể làm kẻ trôm, dám làm lại dám nhận, chi bằng sớm rút lui đễ Hoài vương lên thay .”

   cũng kém đến vậy đâu.”

   “ Mi làm sao vậy?” Lâm Hi Nguyệt nhìn Phó Du Nhiên với ánh mắt quái dị, trước đây mỗi lần hai người xấu Thái tử Phó Du Nhiên luôn là người kích động hơn nàng, họ trách Thái tữ phải, Thái tử chiếm được cái hố xí nhưng lại chịu ị (*), tốt nhất là nơi nào có đánh giặc phái Thái tử đến đó giám sát, tranh thủ vì nước hy sinh thân mình, nhắm mắt xuôi tay nằm xuống đất. Nhưng hôm nay

   (*) Ý các nàng là: Tề Diệc Bắc có được ngôi vị Thái tử nhưng lại chịu làm gì cho đất nước cả, chỉ ôm khư khư lấy cái ghế Thái tử ăn chơi trác tang thôi.

   “ Ta sao cả.” Mặt Phó Du Nhiên hơi nóng lên, “ Chẳng qua vì ở cạnh thời gian dài nên ta cũng hiểu chút về , ta phát ra rằng cũng vô dụng như chúng ta tưởng.”

   Lâm Hi Nguyệt ngồi xuống cạnh Phó Du Nhiên rồi tỉ mỉ ngắm Phó Du Nhiên lúc, nàng cảm thán: “ Ta quên mất, tại mi là lão bà của , đương nhiên phải đỡ cho .”

   Phó Du Nhiên giật mình: “ Cái gì mà lão bà, chúng ta chỉ là phu thê danh nghĩa thôi…”

   “ Hai người chưa viên phòng sao?” Lâm Hi Nguyệt mở to hai mắt, quyết bỏ sót biểu cảm nào khuôn mặt Phó Du Nhiên.

   có động phòng, nhưng từng hôn môi, Phó Du Nhiên đỏ mặt, nhưng đỏ mặt trước mặt xú nha đầu này sao? Đừng đùa chứ! Nàng hít vào hơi sâu, tạm thời đuổi được khí nóng ở mặt, “ phải thành thân và ta được gả cho đều là bất đắc dĩ, có thể sau này ra khỏi cung ta tái giá.”

   “ Mi giỡn sao.” Lâm Hi Nguyệt vỗ đầu Phó Du Nhiên,” Mi mà tái giá tính là kết hôn lần thứ hai rồi, cho dù mi vẫn còn là xử nữ cũng có giá nữa. Huống hồ Sơn ca và Cốt ca đồng ý.”

   Phó Du Nhiên vỗ trán, “ Ta định hỏi mi từ nãy mà quên mất, lúc mi trở về có nhìn thấy bọn Cốt ca ? Các huynh đệ đều sống tốt chứ?” Lâm Hi Nguyệt sửng sột, “ Đám Cốt ca, Sơn ca chưa đến kinh thành sao? Trong Thần Phong trại giờ mống người mà.”
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 64: Thần Phong trại giải tán

   “Mi cái gì?” Phó Du Nhiên đứng bật dậy, “ có người là sao? Thế là có ý tứ gì?”

   Lâm Hi Nguyệt cũng đứng lên theo, “Ý tứ mặt chữ, Thần Phong trại giải tán rồi, mi biết sao?”

   bậy! Ta gọi Cốt ca cùng Sơn ca vào kinh vì muốn thương lượng việc này mà, bọn họ còn chưa tới đây sơn trại làm sao giải tán được?” Phó Du Nhiên : “Lúc nào rồi mà mi còn đùa với ta?”

   Lâm Hi Nguyệt mặt nhăn mày nhíu, “Chẳng lẽ ta lại biết nặng mà dám đùa chuyện này với mi sao? Cha ta , từ đầu tháng tám các huynh đệ trong Thần Phong trại cứ tốp năm, tốp ba người cùng xuống núi, Cốt ca và Sơn ca còn qua Lâm Đình trại để từ biệt cha ta, họ mi lập gia đình, bọn họ cũng nên tìm nơi để yên ổn nên giải tán Thần Phong trại. Cha ta còn vừa cười vừa sau này có người cùng chia địa bàn làm ăn với ông nữa, lần này ta trở về còn bị ông ấy bức hôn mà, làm sao mà giả được.”

   Phó Du Nhiên kinh ngạc ngây người lúc lâu rồi đột nhiên quay người, bước huỳnh huỵch ra cửa, vừa vừa tức giận quát: “Tề Diệc Bắc!”

   Tề đồng học như bị điểm danh vừa nghe thấy tên mình liền thò đầu ra từ gian phòng khác, “Hai người chuyện xong rồi à?”

   Vừa nhìn thấy Tề Diệc Bắc, nỗi tức giận trong người Phó Du Nhiên liền bùng nổ, nàng dùng chiêu “Chó dữ vồ mồi” nhào vào người Tề Diệc Bắc, khóa chặt lại, “Rốt cuộc Thần Phong trại xảy ra chuyện gì?”

   mặt Tề Diệc Bắc lên kinh ngạc, nhưng ngay lập tức khôi phục lại dáng vẻ bình thường, “Vào trong rồi sau.”

   Mặc Vĩ Thiên ngạc nhiên: “Huynh chưa cho muội ấy biết sao?”

   Tề Diệc Bắc phất tay áo, “Vĩ Thiên, huynh ra ngoài trước .”

   Mặc Vĩ Thiên gật đầu, còn thuận tay ngăn Lâm Hi Nguyệt muốn xông vào bên trong, bước ra rồi cẩn thận đóng cửa phòng lại.

   “Sao lại thế này?” Phó Du Nhiên vội vàng hỏi, “Vì sao Thần Phong trại lại giải tán? Sơn ca và Cốt ca đâu?”

   “Chuyện này ta muốn sớm với .” Tề Diệc Bắc kéo Phó Du Nhiên ngồi xuống, “Lần đó với ta phải đưa Sơn ca và Cốt ca đến kinh thành, nên ta phái Vĩ Thiên thúc ngựa, nhanh chóng chạy tới Thần Phong trại để mời bọn họ vào kinh. Nhưng khi bọn họ vừa nghe thấy lập gia đình lại lập tức giải tán sơn trại, sau đó vài ngày, họ để lại phong thư rồi biến mất sau đêm.”

   “Sao có thể như vậy?” Phó Du Nhiên nghe xong càng hoảng hốt, “Thư đâu?”

   “Ở trong cung, khi trở về ra lấy cho xem.” Tề Diệc Bắc cảm thấy đành lòng trước vẻ mặt sốt ruột của Phó Du Nhiên nên giải thích thêm: “Lúc đó mong ngóng được gặp bọn họ, nhưng bọn họ lại bỏ lời từ biệt, ta sợ buồn nên dám ngay lúc ấy. Sau này lại tìm được thời điểm tốt để nên cứ trì hoãn mãi.”

   Phó Du Nhiên chẳng nghe lọt được cái gì, nàng lập tức đứng lên, “Chúng ta mau hồi cung!”

   “Vậy có tới chỗ Huyền Sắc nữa ?”

   “Để ngày khác , bây giờ về cung trước !”

   Tề Diệc Bắc thở dài, thông báo với Mặc Vĩ Thiên tiếng, cũng tìm Vinh Thăng mà trực tiếp mua cỗ xe ngựa, tự mình đánh xe đưa Phó Du Nhiên hồi cung.

   Vừa mới bước qua cửa Đông Cung, Phó Du Nhiên hấp tấp hô: “Thư!”

   đừng vội!” Tề Diệc Bắc dẫn Phó Du Nhiên đến thư phòng, từ trong cuốn sách lấy ra phong thư nhưng lại đưa ngay cho Phó Du Nhiên,“Ta biết trọng tình nghĩa, nhưng phơi bày ra trước mắt, cũng đừng quá đau lòng.”

   Phó Du Nhiên được lời nào chỉ đưa tay giật lấy phong thư, nàng tin đám huynh đệ sống với nàng từ , cùng nhìn nàng lớn lên mà lại để ý đến nghĩa khí, cứ thế bỏ nàng mà .

   Mở bức thư, đập vào mắt Phó Du Nhiên là những nét chữ xinh đẹp uốn lượn trang giấy, hốc mắt Phó Du Nhiên nóng lên, nàng nhận ra nét chữ này là của Lý Phái Sơn.

   ‘Nha đầu, chúng ta chờ đợi ba năm, cuối cùng cũng nhận được tin tốt - muội xuất giá.

   Tha thứ cho chúng ta thể đến gặp muội, bởi vì… chúng ta quá hưng phấn, chờ nổi nữa rồi. ra, lúc phụ thân muội lâm chung có để lại gia tài kếch xù, là chờ muội xuất giá xong chia cho huynh đệ chúng ta, chúng ta dám cho muội biết vì sợ muội đòi chia phần mà chịu xuất giá.

   Bây giờ tốt rồi, rốt cục muội cũng lập gia đình, còn người làm phiền chúng ta nữa. Cuối cùng chúng ta cũng có thể thở phào nhõm, mang theo tiền của mình thực những việc mình muốn làm. Nhân tiện đây ta cho muội biết tin, lão Cốt vốn để ý nàng quả phụ bán đậu hũ ở chợ từ lâu, lúc này có thể danh chính ngôn thuận mang bạc cưới người ta được rồi. Những huynh đệ khác cũng sớm có kế hoạch hết cả, muội cần phải lo lắng. Về phần ta, hai năm trước ta sắp xếp sẵn công việc cho mình, là làm trợ lý cho vị quan cửu phẩm. Lần sau gặp mặt ta là nhân viên công vụ cấp quốc gia, tiền đồ cũng khá tốt đẹp.

   Cuối cùng, nghe phu quân của muội cũng được lắm, toàn thể huynh đệ chúng ta vô cùng cảm tạ từ tận đáy lòng, và cũng cảm thông sâu sắc đối với .

   Muội bảo trọng.

   Ghi chú: Muội có thể viết thư cho ta, còn những người khác chớ có quấy rầy họ nữa, để yên cho họ thoát khỏi ác mộng .

   Sơn trại, mùng năm tháng tám năm Chiêu Thái thứ ba mươi lăm.’

   Phó Du Nhiên lật trái lật phải bức thư, xem lại dưới năm lần, cuối cùng mới tức giận vỗ bàn. Tề Diệc Bắc có ý tốt muốn khuyên nhủ nàng, “ cũng cần tức giận như vậy, sau khi phụ thân qua đời, tốt xấu gì bọn họ cũng chăm sóc cho ba năm, cũng coi như có nghĩa khí.”

   Phó Du Nhiên giận dữ: “Làm sao ta có thể tức giận!” Nàng lại vỗ lên mặt bàn, “Huynh ấy bảo ta viết thư cho huynh ấy mà lại ghi địa chỉ, có phải Sơn ca định đùa giỡn với ta hay ?”

   Tề Diệc Bắc lúc này mới ngẩn ra, “ còn muốn viết thư cho ? trách bọn họ có nghĩa khí, vừa khỏi lập tức giải tán sơn trại?”

   Phó Du Nhiên nhìn Tề Diệc Bắc,“Mặc Vĩ Thiên đến Thần Phong trại rồi thế nào? ta được gả cho Thái tử sao?”

   Tề Diệc Bắc lắc đầu: “Đương nhiên phải, chỉ đính hôn, vài ngày nữa là thành hôn nên mời Sơn ca cùng Cốt ca đến kinh thành để gặp mặt.”

   Phó Du Nhiên trầm ngâm suy nghĩ, nàng nhìn chằm chằm vào bức thư cầm tay, vẻ mặt kích động. lúc lâu sau nàng mới gấp bức thư lại cẩn thận rồi cất vào trong ngực áo, nàng cười được tự nhiên: “Như vậy cũng tốt, đỡ làm ta phải lo lắng.” xong liền đứng dậy định , nhưng nhìn bộ dạng của nàng có giống người yên tâm ?

   “Du Nhiên!” Tề Diệc Bắc gọi tên nàng, làm bộ tùy tiện : “Nếu nàng cảm thấy đau lòng có thể với ta.”

   Phó Du Nhiên quay đầu nhìn , hốc mắt nàng ửng đỏ, đôi môi run run nhưng gì cả. hiểu sao bộ dạng này của nàng lại khiến cho Tề Diệc Bắc cảm thấy xót thương từ tận đáy lòng, tiến đến nhàng ôm nàng vào lòng, tay vỗ vỗ lưng nàng an ủi, “Nếu muốn khóc cứ khóc .”

   “Khóc?” Phó Du Nhiên lắc đầu, “Ta thích khóc.”

   Tề Diệc Bắc nhíu đuôi mắt, dịu dàng nâng gương mặt của Phó Du Nhiên lên, ràng nàng cố kìm nén để khóc, trong hốc mắt bắt đầu lấp lánh nước mắt, thế này lại khiến nàng có phần yếu ớt, mỏng manh.

   Bất giác ôm nàng chặt, “Đừng lo, còn bọn họ, nàng còn có ta.”

   Câu này lại khiến đáy lòng của nàng thêm lo lắng, nước mắt lưng tròng cũng dần trôi , nàng đưa tay lên gạt mắt.“Huynh nghĩ ta vì bị bọn họ bỏ rơi mà đau lòng à?”

   “Chẳng lẽ phải?”

   Phó Du Nhiên lắc đầu, cười : “Vì huynh biết đấy thôi, bọn họ… phải người như vậy.”

   Tề Diệc Bắc nhíu mày, Phó Du Nhiên đưa tay xoa hai hàng lông mày của , “ được nhíu mày, khó coi lắm.”

   Nhìn vẻ mặt đượm buồn của Phó Du Nhiên khiến Tề Diệc Bắc thể hình dung nổi, cái người vừa chửi bới ầm ĩ ở thanh lâu kia và người bây giờ cùng là người. Phó Du Nhiên của lúc này lại khiến cho người ta có cảm giác ấm áp. Hai hàng lông mày nhăn tít của Tề Diệc Bắc, nhờ bàn tay bé kia xoa dịu mà nỗi tức giận mờ ít.

   “Kỳ huynh nên cho ta biết sớm hơn.” Phó Du Nhiên than , “Nếu ta biết sớm chút có lẽ còn kịp.”

   Tề Diệc Bắc hiểu ý của nàng, Phó Du Nhiên chỉ cười, “ có ngày ta được gặp lại họ thôi.”

   Đám huynh đệ nghĩa khí kia, nhân lúc nàng vắng lại cùng nhau chia bạc rồi giải tán sơn trại, nhưng vì sao nàng buồn, tức giận mà còn tỏ ra lo lắng cho bọn họ hơn? Từ lúc Phó Du Nhiên rời , Tề Diệc Bắc vẫn nghĩ mãi về vấn đề này.

   Đến lúc chạng vạng Vinh Thăng mới trở lại, mang về chiếc hộp , là của Quốc sư chuyển gấp cho Thái tử phi. Mở ra thấy bên trong có hơn mười lọ đựng đan dược, kích thước lớn khác nhau.

   Vinh Thăng : “Quốc sư cái này đây là thuốc dưỡng nhan, gọi là ‘Thanh tâm đan’, sáng nào cũng uống viên trong vòng tháng ạ.”

   Tề Diệc Bắc cười cười, khoát tay ý bảo Vinh Thăng lui xuống. Huyền Sắc cũng biết nếu hôm nay Phó Du Nhiên tới hôm khác cũng tới làm phiền , nên chủ động dâng lên để miễn phiền phức sau này.

   Cầm chiếc hộp vào tẩm cung, Tiểu An Tử đứng ở ngoài cửa chờ hầu, Tề Diệc Bắc nhớ Phó Du Nhiên còn chưa ăn gì nên kêu Tiểu An Tử chuẩn bị đồ ăn, còn nhàng đẩy cửa bước vào. vào trong phòng mới phát ra Phó Du Nhiên ngồi giường tập trung viết cái gì đấy, dưới đất là thùng “hàng lậu” của nàng mở toang, thoáng thấy có vài món đồ mới ở trong đó.

   “Sao nó lại ở đây nhỉ?” Tề Diệc Bắc lên tiếng, tiến đến cầm chiếc bình sứ lên nhìn chăm chú, “Hình như là món đồ trong thư phòng của ta?”

   Phó Du Nhiên hoảng hốt, tay chân luống cuống gấp quyển sách lại, nàng quay đầu nhìn Tề Diệc Bắc, gật đầu kiêng dè gì cả: “Đúng vậy, vừa rồi ra khỏi phòng ta thuận tay lấy đó, huynh đừng tiếc nữa, nó là của ta rồi.”

   Cái này là phòng ngày phòng đêm cũng đề phòng được cướp ở trong nhà.

   Tề Diệc Bắc cũng lười so đo cùng nàng, tò mò lại gần Phó Du Nhiên, “Nàng viết cái gì vậy?”

   cần huynh quan tâm.” Phó Du Nhiên nén quyển sách cầm trong tay vào thùng, sau đó khóa cẩn thận rồi đẩy lại vào gầm giường. Thực ra nếu có nhìn thấy nội dung ở trong sách Tề Diệc Bắc cũng chưa chắc hiểu được, nhưng cũng nên giả vờ thất vọng chút.

   “Huynh tìm ta có việc gì vậy?” Nàng lảng sang chuyện khác.

   Tề Diệc Bắc mỉm cười, vui vẻ huơ huơ chiếc hộp ở trước mắt Phó Du Nhiên, “Huyền Sắc giao cho nàng.” Phó Du Nhiên nhận chiếc hộp, sau khi nghe Tề Diệc Bắc giải thích cách dùng, nàng cười : “ cũng thức thời đấy chứ, chắc chắn mẫu hậu thích cái này.”

   Lát sau, Tiểu An Tử dẫn cung nữ mang đồ ăn vào trong phòng, Tề Diệc Bắc ăn bữa tối cùng Phó Du Nhiên. Hai người chỉ chuyện phiếm, đề cập gì đến chuyện của sơn trại cả. Tề Diệc Bắc tưởng rằng hôm nay Phó Du Nhiên rất buồn nên cần người an ủi, đến lúc đó có thể ưỡn ngực ra mà… Ừm… Là cho nàng mượn lồng ngực để dựa vào thôi, ai ngờ… Tề Diệc Bắc thất vọng nhìn Phó Du Nhiên vẫn rất ung dung nhàn nhã, đành đứng dậy cáo từ.

   Đêm hôm đó, gió thổi lồng lộng, trời tối đen như mực, bầu trời lấm tấm những chấm sao thưa thớt. Ánh trăng bị những rặng mây che khuất lúc lúc . Bên trong Trường Tín cung, bóng người mạnh mẽ nhanh chóng tới gần tẩm điện Đông Cung, cẩn thận né tránh đám cung nhân gác đêm ngủ gật, linh hoạt tiến vào trong điện.
   Last edited by a moderator: 27/5/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :