1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 65: Mật mã của Phó Du Nhiên

   Sớm hôm sau, Phó Du Nhiên tỉnh dậy định rời giường nhưng cảm thấy có chỗ khác lạ, bên gối của nàng hình như có mùi hương nào đó phảng phất, nhưng phải của nàng, sờ lên đôi môi thấy nóng rẫy, có phần hơi sưng đỏ nữa, nhớ lại cảm giác nửa tỉnh nửa mê của mình, chẳng lẽ là… có kẻ vô sỉ nào đó nửa đêm lẻn vào phòng nàng trộm hương (sàm sỡ)?

   Trong cung luôn canh phòng cẩn mật, ‘kẻ nào đó’ là ai cần cũng biết.

   Hai tay ôm lấy khuôn mặt đỏ hồng, Phó Du Nhiên gọi Tiểu An Tử, “Tối hôm qua… Thái tử điện hạ tới đây sao?”

   Tiểu An Tử vội : “Nô tài lập tức hỏi cung nữ trực đêm hôm qua là Thu Lan ạ.”

   Thu Lan là cung nữ trực tiếp hầu hạ Phó Du Nhiên, nàng ta bưng chậu rửa mặt vào phòng, nghe được câu của Tiểu An Tử nhưng vẻ mặt lại mờ mịt, “Đêm qua nô tỳ thấy Thái tử điện hạ đến, Thái tử phi có việc gì sao ạ?”

   có.” Phó Du Nhiên vội vàng rửa mặt. Chắc là nàng nghĩ nhiều rồi, đám thê thiếp của lão Tề còn chờ mỏi mòn con mắt làm sao lại vụng trộm nhảy vào sàm sỡ nàng được? Huống hồ gì bọn họ đạt thành nhận thức chung rằng, cả hai chỉ là huynh đệ, huynh đệ làm sao có thể làm ra loại hành động thân mật như vậy? Có khi đêm qua nàng nằm mơ bậy bạ, ôm gối lại tưởng là soái ca nên hôn hít, cắn lung tung, cuối cùng môi mới sưng đỏ lên như thế, là vô sỉ mà…!

   Đúng lúc Phó Du Nhiên mải suy nghĩ miên man có cung nhân tiến vào bẩm báo, Hoàng hậu nương nương muốn triệu kiến nàng.

   Hoàng hậu chắc chờ nổi nữa rồi, Phó Du Nhiên nhanh tay rửa mặt thay quần áo, còn thuận miệng hỏi: “Thái tử đâu? Thông báo cho Thái tử cùng ta thỉnh an mẫu hậu.”

   Tiểu An Tử chải đầu cho Phó Du Nhiên, : “Sáng sớm nay điện hạ ra khỏi cung rồi ạ.”

   Tề Diệc Bắc xuất cung, tám chín phần mười là tìm Mặc Vĩ Thiên rồi, Phó Du Diên cũng quan tâm, sau khi sửa soạn xong liền cầm lấy hộp Thanh tâm đan đến Tử Hòe cung.

   Lại Tề Diệc Bắc, sáng sớm rời hoàng cung đến Mặc phủ, nhưng phải tìm Mặc Vĩ Thiên, mà là tìm Lâm Hi Nguyệt.

   xem giúp ta cái này viết gì vậy?”

   Tề Diệc Bắc đưa quyển sách cho Lâm Hi Nguyệt ngáp ngắn ngáp dài, Lâm Hi Nguyệt ngắm nghía hồi, đột nhiên cười : “Huynh bị ai cắt tiêu vậy?” xong lại tự vỗ trán, “Còn ai vào đây nữa, chắc chắn là đại trại chủ?”

   Tề Diệc Bắc cùng Mặc Vĩ Thiên đều hiểu, Tề Diệc Bắc gật đầu : “ ra quyển sách này là của nàng ấy, nhưng ‘Cắt tiêu' là gì vậy?”

   “ 'Cắt tiêu' chính là cướp tiền.” Lâm Hi Nguyệt lè lưỡi, nàng cười hì hì chỉ vào trang thứ nhất viết “Lấy mật sắc cẩu mê xử làm, cẩu mê xử liễu trăm nguyệt câu” : “‘Lấy’ chính là ‘Xảo trá’, ‘Mật’ là ‘Bắc’, đại khái là chỉ Tề Diệc Bắc huynh đó, ‘Sắc cẩu mê xử’ là ‘Hoàng kim’. ‘Làm’ chính là ‘Ngàn’, ‘Cẩu mê xử’ là ‘Bạc’, ‘Liễu trăm nguyệt câu’ là ‘ trăm hai mươi’. Cả câu ghép lại là: ‘Lừa Tề Diệc Bắc được ngàn lượng vàng, trăm hai mươi hai lượng bạc’.”

   Nghe Lâm Hi Nguyệt phiên dịch xong, Mặc Vĩ Thiên cười nghiêng ngả, cười đến mức ngã ra khỏi ghế. Còn Tề Diệc Bắc mặt đen xạm lại, nghiêm mặt : “Đây là quyển sổ ghi nợ sao?"

   Lâm Hi Nguyệt nhìn , ý cười trong mắt ngày càng đậm, “Xem ra nha đầu chết tiệt kia đào của huynh ít bảo bối đâu.”

   Tề Diệc Bắc nhớ tới thùng “hàng lậu” to đùng kia mà cảm thấy uể oải, gật đầu, cả giận : “Chưa thấy ai như nàng ấy, vừa thành thân vội vã thu thập đồ để tái giá.”

   “Huynh biết đừng có bừa!” Lâm Hi Nguyệt tức giận, trừng mắt liếc Tề Diệc Bắc, “Đây là danh sách triệt khấu của nha đầu kia cấp cho các huynh đệ trong Thần Phong trại.”

   “Triệt khấu?”

   Nhìn vẻ mờ mịt của hai người, ‘Lâm giáo sư’ đánh phải giải đáp.Triệt khấu, cũng chính là phi tang, là thủ đoạn được dùng để hợp thức hóa tang vật, còn từ tiếng lóng khác cao cấp hơn chính là ‘Hóa sương’.

   Lâm Hi Nguyệt giảng giải xong, Tề Diệc Bắc vẫn mơ mơ hồ hồ: “Nó có nghĩa gì?”

   Lâm Hi Nguyệt chỉ tiếc rèn sắt thành thép, nàng chỉ tay vào Tề Diệc Bắc, “ chút tư chất làm tặc gì cả, huynh xem cái này .” Lâm Hi Nguyệt chỉ vào trang thứ hai, “Vạn đầu hổ, huyền điểm”, "‘Vạn đầu hổ’ là chỉ họ Vương, trong Thần Phong trại chỉ có tên mặt rỗ là có họ Vương. ‘Huyền điểm’ là rùa, câu này ta cũng lắm, chẳng lẽ là chia cho con rùa?” Lâm Hi Nguyệt lắc đầu tỏ vẻ hiểu, nàng mở tiếp sang trang thứ ba, “ ‘Vạn bông tuyết’, là họ Bạch, ‘canh chén’ là chén lớn. Tức là nàng ấy muốn chia cho Bạch sơn tặc cái chén lớn. Còn có Thường sơn tặc, bức họa…”

   Lâm Hi Nguyệt giảng giải từng trang , còn Tề Diệc Bắc đứng bên nghe cũng hiểu được ít nhiều, hiểu “con rùa” có nghĩa là cái gì, có lẽ là chỉ bức tượng bạch ngọc Vạn thọ Quy (bức tượng Rùa vạn tuổi bằng ngọc trắng), từng thấy nó ở trong rương “hàng lậu” của Phó Du Nhiên. hiểu tại sao trong lòng Tề Diệc Bắc lại dâng lên loại cảm xúc vừa tức giận vừa đau lòng, ra nàng ấy lấy thùng đầy đồ quý nhưng lại phải cho chính mình.

   “A! Có cả ta nữa này!” Lâm Hi Nguyệt reo lên, “Nha đầu kia đúng là bằng hữu chí cốt của ta, nhưng đây là cái bình gì vậy? Từ ở phía trước bị xóa mất rồi.”

   Mặc Vĩ Thiên vừa hớp ngụm trà liền “Phốc—“ tiếng, toàn bộ nước trà liền phun ra hết, “Ta biết muội ấy lấy được cái bình, nhưng sau đó lại bị bắt phải nhả ra, ra cái bình kia là để cho .” xong, nhịn được nữa liền cười lạc cả giọng.

   “Phải nhả ra?” Lâm Hi Nguyệt vỗ bàn đứng lên, chỉ tay vào Tề Diệc Bắc: “Nhất định là do huynh bức nàng ấy phải nhả ra. Có tiền nhiều như vậy mà còn mọn!”

   Tề Diệc Bắc im lặng lúc, cuối cùng mới : “Nếu muốn, khi nào về cung ta cấp cho vài cái.”

   lời định! Lâm Hi Nguyệt quá hưng phấn, “Nhìn ra huynh cũng rất tốt nha, sớm biết huynh là người có tiền ra xung phong gả cho huynh rồi, chậc, là tiện nghi cho nha đầu kia!”

   Vẻ mặt Tề Diệc Bắc vô cùng cam chịu, chỉ vào Mặc Vĩ Thiên: “ có nhiều tiền hơn ta.”

   Mặc Vĩ Thiên nhảy dựng, “Đùa cái gì vậy, huynh tự chui đầu vào đám cọp cái lại còn muốn kéo theo huynh đệ chôn cùng à!”

   “Cùng cái mông huynh ấy!” Lâm Hi Nguyệt vớ lấy ấm trà ở bàn ném về phía Mặc Vĩ Thiên, “Xanh mồ rồi cũng đừng hòng mơ tưởng lấy được ta!”

   Mặc Vĩ Thiên lắc mình né qua, nhìn Lâm Hi Nguyệt rồi lắc đầu thở dài: “Người này so với người kia càng hung hãn hơn.”

   Lâm Hi Nguyệt hếch chiếc mũi lên, “Hừ” mạnh tiếng, cũng thèm để ý tới Mặc Vĩ Thiên nữa. Nàng quay sang Tề Diệc Bắc, tay giơ quyển sách lên hỏi: “, cái này làm sao huynh có được? Theo lý mà chắc hẳn Du Nhiên biết chuyện này, nếu nàng ấy cho huynh nghe rồi.”

   Tề Diệc Bắc thể phủ nhận, đành gật đầu. Lâm Hi Nguyệt kinh ngạc: “Huynh lấy trộm?”

   Tề Diệc Bắc lên tiếng. Lâm Hi Nguyệt suy ra ngay, lên tiếng tức là đồng ý, sắc mặt của nàng trầm xuống, “Đường đường là Thái tử Đại Tấn mà lại có loại sở thích này.”

   Tề Diệc Bắc vẫn im lặng, còn chưa , ngoài việc trộm sách, còn nhân tiện trộm hương. Đêm qua, lúc Tề Diệc Bắc lẻn vào trong phòng thấy Phó Du Nhiên nằm kềnh ra giữa giường, gối cùng chăn lại bay sang góc.

   Lúc cúi người mò mẫm tìm chiếc chìa khóa, tiện tay đắp lại chăn cho nàng, tầm mắt vừa vặn chạm vào phần cổ áo xộc xệch của Phó Du Nhiên. Da thịt trắng nõn, chiếc yếm màu hồng nhạt lấp ló sau làn áo mỏng, phần đồi núi nhấp nhô theo từng nhịp thở của nàng… Mũi tràn ngập mùi hương thơm ngát rất riêng của Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc kiềm chế, lại kiềm chế…

   Nhưng cuối cùng vẫn kìm nén được nữa, thân nghe tâm, cúi người hôn trộm lên đôi môi mềm mại của Phó Du Nhiên. Vốn chỉ định lướt qua, nhưng ai ngờ đôi môi kia dường như có ma lực hấp dẫn khiến Tề Diệc Bắc mê luyến. Hơn nữa, tiểu nha đầu này trong lúc ngủ mơ lại nhiệt tình đáp lại khiến thiếu chút nữa

   Khụ! Cuối cùng bị trúng quyền mơ ngủ của Phó Du Nhiên mới sực tỉnh, đè nén tiếng thở dốc của mình, xuống giường trộm lấy cuốn sách ở trong rương “hàng lậu” rồi lại khóa kỹ và đẩy chiếc rương trở về vị trí cũ, hoàn thành công tác trộm đồ cùng trộm hương.

   Đúng là nghĩ tới, hóa ra cũng có ngày bị người ta đánh bay khỏi giường. Tề Diệc Bắc đắm chìm trong hồi ức ngọt ngào rồi lắc đầu cười. Bỗng bên tai truyền đến trận rì rầm.

   biết xấu hổ, tự nhiên cười dâm đãng như vậy.”

   “Đúng thế, ta lo lắng cho an nguy của Du Nhiên muội muội.”

   “…” Tề Diệc Bắc đen mặt nhìn cặp đôi vừa rồi còn đứng ở hai đầu chiến tuyến mà giờ cũng sóng vai ngồi xuống to với nhau – Lâm Hi Nguyệt và Mặc Vĩ Thiên. “Bàn tán về người khác cũng cần phải trắng trợn ra như vậy đâu.” cấm cuốn sách lên cất vào trong ngực áo, lại quay sang nhìn Mặc Vĩ Thiên cười lạnh: “Ta phát ra huynh và Lâm nương rất hợp nhau, khi nào phụ hoàng hỏi hôn phối của huynh, ta đỡ cho.”

   “Này!” Mặc Vĩ Thiên lập tức phân giới tuyến cùng Lâm Hi Nguyệt, “Ta thân ở Tào doanh mà lòng mang Hán quốc (*).”

   (*) Nghĩa là: thân thể ở doanh trại quân Tào, nhưng trái tim luôn trung thành và hướng về nhà Hán. Tích của câu này như sau: Theo truyện “Tam quốc diễn nghĩa”, ba huynh đệ Lưu, Quan, Trương náu mình dưới trướng Tào Tháo. Hiểu được bản chất gian hùng của , ba huynh đệ tìm cách rời , Tào Tháo cam lòng nên cho quân đuổi đánh khiến cả ba huynh đệ bị thất lạc mỗi người phương. Quân Vũ vì bảo vệ hai đại tẩu – cũng là vợ của Lưu Bị (Mi phu nhân, Cam phu nhân) – mà bị Tào Tháo bắt giữ. Sợ Tào Tháo ra tay giết hại hai vị đại tẩu mà Quan Vũ phải tìm kế hoãn binh, khuyên Tào Tháo hàng vua Hán (vua Hán bị Tào Tháo bắt giữ), còn Tào Tháo tìm cách thu phục Quan Vũ: cứ ba ngày yến (hội) , năm này yến lớn, còn ban cho nhiều vàng bạc châu báu cùng chức tước, nhưng Quan Vũ vẫ nhất quyết “Thân tại Tào doanh, tâm tại Hán”.

   Tề Diệc Bắc hừ lạnh, “Chuyện hôm nay phải tuyệt đối giữ bí mặt, bằng đừng trách ta thể giữ miệng ở trước mặt phụ hoàng cùng lão sư.” Dứt lời, liếc mắt nhìn sang Lâm Hi Nguyệt toe toét khi thấy người khác gặp họa. “Nếu muốn gả cho chớ có lung tung ở trước mặt Du Nhiên.”

   Lâm Hi Nguyệt vừa định câu: ‘Lâm Hi Nguyệt ta sợ bị uy hiếp’, nhưng lời lên đến miệng lại nuốt trở về, nàng liếc mắt sang Mặc Vĩ Thiên, chép miệng thở dài tiếng rồi , “Ta đồng ý.”

   Tề Diệc Bắc gật đầu hài lòng, “Tốt lắm, hai người cứ từ từ mà bồi dưỡng tình cảm, ta trước.” phải sớm trở về, thừa dịp có ai chú ý trả quyển sách về chỗ cũ.

   Đến khi trở lại Đông cung gần trưa rồi, Phó Du Nhiên thỉnh an Hoàng hậu còn chưa về. Tề Diệc Bắc nghênh ngang vào tẩm cung, thả quyển sách vào trong rương, làm việc nhanh gọn đến thần biết quỷ cũng hay, đúng là vừa đẹp!

   Xong việc, gọi Vinh Thăng chuẩn bị bàn đầy thức ăn ngon, vốn định chờ Phó Du Nhiên trở về ăn cùng nhưng đợi đến chiều vẫn thấy bóng dáng nàng đâu cả.

   Hay nàng bị Hoàng hậu gọi ở lại dùng bữa? Tề Diệc Bắc quyết định tới Tư Hòe cung để xem xét tình huống. mới đến nửa đường nghe thấy tràng cười thanh thúy như tiếng chuông ngân, dám ở trong cung đứng cười hào sảng như vậy, ngoài trừ Thái tử phi còn ai vào đây nữa? Lần theo tiếng cười tới, vượt qua hòn giả sơn, thoáng thấy bóng người đứng cách đó xa, sắc mặt Tề Diệc Bắc đột ngột trầm xuống.

   Thái tử phi của lúc này sóng vai cạnh nam nhân, mặt nam nhân kia cũng mang ý cười, bộ dáng vô tội tự nhiên ghé vào tai của Phó Du Nhiên thầm vài câu, Phó Du Nhiên lập tức cười tủm tỉm, nàng , “Ta ngờ ra là huynh nếu cũng mắng huynh đâu.”
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, trạch nữTrâu thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 66: Nhặt được bảo bối

   Người nam tử kia phải ai khác mà chính là nhị ca của Tề Diệc Bắc, là thần tượng của Phó Du Nhiên, và là Hoài Vương tuấn khí phách -Tề Thụy Nam.

   Tề Thụy Nam vẫn giữ ý cười ở môi, nhìn Phó Du Nhiên: “Ta cũng ngờ đó lại là Thái Tử Phi .”

   Phó Du Nhiên ngượng ngùng, nàng đỏ mặt cúi đầu. Tề Diệc Bắc nhìn thấy cảnh này liền giận dữ, lúc hôn nàng còn chưa bao giờ thấy nàng thẹn thùng như vậy, là nực cười!

   Tề Diệc Bắc hùng hổ đến trước mặt hai người, Phó Du Nhiên kinh ngạc nhìn : “Huynh về rồi à?”

   Vô nghĩa! đứng ở trước mặt nàng rồi còn hỏi làm gì nữa? Tề Diệc Bắc trừng mắt, quay sang Tề Thụy Nam : “Nhị ca vừa tới thỉnh an Đức Phi nương nương sao?”

   Tề Thụy Nam cười cười: “Đúng vậy, trùng hợp ta lại gặp Thái Tử Phi ở đây nên hàn huyên vài câu.” Dứt lời, lập tức ngửa đầu nhìn trời, “ ra trễ thế này rồi, ta cũng nên rời cung thôi.”

   Phó Du Nhiên vừa định mở miệng Tề Diệc Bắc chen trước bước: “Nhị ca.”, Khuôn mặt nhăn nhó, “Việc hôm qua… Nhị ca cho người khác biết chứ?”

   Tề Thụy Nam cười ,“Việc hôm qua là chuyện gì?”

   Tề Diệc Bắc vui mừng đến nỗi thể cả lên mặt, : “Chỉ vài ngày nữa là ta tham chính, nếu để cho phụ hoàng biết được việc này người lại nổi khùng lên, cám ơn nhị ca.”

   Tề Thụy Nam cười lắc đầu, “Tuy Thái Tử Phi gả nhưng vẫn còn tính cách của đứa trẻ cũng thôi, nhưng ngay cả đệ cũng thế, lại còn dám mang Thái Tử Phi đến những nơi đó.”

   “Đều, đều là tại nàng…” Tề Diệc Bắc chỉ vào Phó Du Nhiên, “Nếu phải nàng muốn tới đó mở mang kiến thức ta cũng …” Lúc loay hoay giải thích, vẻ mặt rất giống đứa trẻ muốn dấu giếm việc nghịch ngợm sai trái của mình.

   Phó Du Nhiên nghe Tề Diệc Bắc “chỉ trích” mình nhưng nét mặt lại thay đổi chút nào, ra vẻ: đúng là thế, ta có gì phản bác cả. Mãi đến khi Hoài Vương xa, nàng mới quay sang châm chọc Tề Diệc Bắc: “Nếu biết lòng huynh suy nghĩ như thế nào về Hoài Vương, ta còn tưởng huynh rất thân với huynh ấy đấy.”

   Giọng điệu trào phúng của nàng làm Tề Diệc Bắc thấy thực chói tai, thầm rùng mình. nghĩ, hình như khi đứng ở trước mặt Phó Du Nhiên, bất giác lại biểu lộ ra nhiều tâm tư chân . Tuy trong lòng tự cảnh báo chính mình nhưng mặt vẫn nở nụ cười ôn hòa vô hại, “Ta giả dối, chẳng lẽ phải? Giờ chỉ xem là ai cao tay hơn ai thôi.”

   “Có lẽ vậy.” Phó Du Nhiên tỏ vẻ có hứng thú nữa, “Hôm nào rảnh nhớ mở yến tiệc ở Đông Cung để thiết đãi Hoài Vương.”

   Tề Diệc Bắc nhăn nhó, “Vì sao?”

   “Để cám ơn huynh ấy giữ bí mật dùm chúng ta chứ sao.” Phó Du Nhiên thản nhiên bước về phía Đông Cung, “Còn nữa, trưa hôm nay Đức Phi nương nương và Hoài Vương chiêu đãi ta, ta cũng nên hoàn lễ cho họ mới phải.”

   “Cái gì?” Tề Diệc Bắc giữ chặt Phó Du Nhiên, “Trưa nay nàng dùng cơm ở Ngân Hà cung sao?”

   Ngân Hà cung là nơi ở của Đức Phi, Phó Du Nhiên gật đầu, “Vừa từ chỗ của mẫu hậu ra, ta gặp được Đức Phi cùng Hoài Vương, bọn họ mời ta dùng bữa, mời quá nồng nhiệt nên ta cũng tiện từ chối.”

   Tề Diệc Bắc hừ lạnh, “Là lời mời thể từ chối hay là gặp sắc tâm hỉ hả? "Huynh bậy bạ cái gì đó?” Phó Du Nhiên bất mãn nhăn mặt lại, trợn mắt liếc Tề Diêc Bắc, “Lúc ấy còn có tam công chúa và ngũ công chúa ở đấy, người ta đều đồng ý rồi, chẳng lẽ ta lại từ chối? Làm sao ta thế được.”

   “Tam tỷ và ngũ tỷ cũng sao?” Giọng điệu của Tề Diệc Bắc khá hơn chút, “Dù thế nàng cũng nên đồng ý dễ dàng như vậy, nếu mẫu hậu mà biết chắc chắn tìm nàng tra hỏi. Còn nữa, Hoài Vương đột ngột tốt với nàng như thế, biết là lại có mưu gì đâu.”

   cần huynh quan tâm!” Phó Du Nhiên bực mình giật khỏi tay của Tề Diệc Bắc rồi hiên ngang, tiêu sái bỏ .

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc trầm xuống, đôi lông mày nhíu chặt đến nỗi hai đầu mày sắp chạm vào nhau, cau có mãi cơ mặt mới từ từ giãn ra, vì đột nhiên nhớ tới chuyện hôm qua, có tiểu nha đầu nào đó vuốt lông mày cho , bảo được cau mày. Tề Diệc Bắc nhìn bóng dáng của Phó Du Nhiên mà muốn đuổi theo, nhưng vừa nhấc chân bước được hai bước lại dừng lại. ngẩng đầu nhìn sắc trời, rồi xoay người bước vội sang hướng khác.

   Lại về Phó Du Nhiên, nàng vừa bực mình chuyện Tề Diệc Bắc luôn nghi ngờ Hoài Vương, lại vừa muốn đuổi theo mình. Bước được vài bước tới cửa cung, nàng liền vụng trộm quay đầu lại liếc cái, nhưng người vừa đây mà biến đâu mất rồi? Phó Du Nhiên vào Đông Cung, vừa vặn thấy Vinh Thăng bước vội ra, về hướng Thanh Nhã Viên.

   “Vinh Thăng!” Phó Du Nhiên gọi lại, cười , “Ngươi làm cái gì mà vội vàng thế?”

   Từ sau khi bị trúng quyền của Phó Du Nhiên, Vinh Thăng đâm ra rất kính sợ nàng, vội vàng dừng bước, lắp ba lắp bắp: “Đây là… Nô tài là…”

   Phó Du Nhiên híp mắt, “Sao thế? Lại muốn bị đánh à?”

   Vinh Thăng vội vàng lui ra sau hai bước, thận trọng : “Thái Tử điện hạ phái nô tài đến thông báo cho Yến Lương đệ, đêm nay Thái Tử muốn đến Thanh Nhã viên ạ.”

   “Ta còn tưởng ngươi có chuyện gì thú vị chứ, chuyện này có gì mà phải giấu diếm?” Phó Du Nhiên cười hì hì, nàng khoát tay, “Thôi ngươi mau , Yến Lương đệ nóng lòng chờ ngươi tới đó.”

   Vinh Thăng day trán, từ sau hôm đại hôn tới giờ chưa từng thấy Thái Tử qua tẩm cung của các vị Lương đệ khác, lúc nào người cũng ở cùng Thái Tử Phi, nếu cũng là ngủ mình. Hành động của Thái Tử khiến nghĩ tình cảm giữa Thái Tử và Thái Tử Phi rất tốt đẹp, thế nhưng… Thái Tử Phi nghe xong tin Thái Tử tới chỗ của phi tần khác mà lại thờ ơ như vậy? Điều này kỳ quái.

   Vinh Thăng rời mang theo nét hồ nghi mặt mà rời , Phó Du Nhiên vẫn đứng ngơ ngẩn ở tại chỗ hồi lâu, cuối cùng nàng thở dài hơi, xoay người vào trong tẩm điện.

   Ở hoàng cung này, nàng chỉ thân thiết với mỗi Tề Diệc Bắc, mà nàng quen biết với cũng bởi vì có đoạn kỳ duyên kia, hai người coi như có giao tình tệ. Mặc dù Chiêu Thái Đế đối xử với nàng rất tốt, nhưng thể giống như Sơn ca, Cốt ca ở bên nàng, chăm sóc nàng từ tấm bé, Hoàng Hậu có vấn đề gì, nhưng bà lại về cùng phe với Tiết Huyên Trữ. Còn những người khác nàng chỉ quen biết xã giao mà thôi, hay qua lại. Từ trước đến nay luôn quen nhìn thấy Tề Diệc Bắc xuất ở trước mặt mình, nhưng hôm nay bất giác lại thấy nhàm chán, có việc gì để làm, có chút đơn.

   Bảo Tiểu An Tử trông giữ ở ngoài cửa, Phó Du Nhiên kéo thùng “hàng lậu” của nàng ra, lấy quyển sách rồi kiểm kê “tài sản” lần nữa. Xong xuôi nàng đưa tay ra sau gáy, tháo chuỗi vòng bảo thạch ở cổ xuống, đây là phần thưởng Hoàng Hậu ban cho nàng vì hoàn thành nhiệm vụ mang Thanh tâm đan trở về. Phó Du Nhiên lật trang giấy tới trang của Lâm Hi Nguyệt, rồi viết chuỗi vòng bảo thạch lên đó, nghĩ ngợi chút, nàng lại viết thêm dòng “Bạc trắng, trăm hai mươi hai lượng”, thế này mới hài lòng cười.

   Phó Du Nhiên cầm bức thư của Sơn Ca lên nhìn hồi lâu, biết vì sao nàng luôn có cảm giác tin tưởng đám huynh đệ của mình, họ bao giờ bỏ nàng mà . Chắc chắn khi bọn họ biết nàng xuất giá, vì sợ liên lụy đến nàng nên mới bịa chuyện để giải tán sơn trại.

   đám ngốc!” Phó Du Nhiên nhịn được bật ra câu mắng. Bọn họ nghĩ rằng nàng là đồ ngốc sao? Cái gì mà để lại gia tài kếch sù, cái gì mà quả phụ bán đậu hũ? Tất cả đều là dối hết. Nàng sống ở núi mười bảy năm, nếu thực có cái gia tài đó nàng đào ra được từ lâu rồi, còn chờ bọn họ để đến bây giờ sao?

   Phó Du Nhiên lại lật mở trang giấy, trừ nàng ra vẫn còn bốn người nữa chưa được chia đồ, có lẽ ngày mai nàng nên tới thăm Tiết Huyên Trữ, nha đầu kia hình như có rất nhiều tiền, nếu có bị mất vài món đồ chắ cũng để ý đâu.

   Sau khi quyết định hành động, Phó Du Nhiên cười rồi khóa thùng “hàng lậu”, đẩy nó về vị trí ở dưới gầm giường, bỗng nhiên nàng thấy ở dưới giường có vật gì đó. Nàng nhặt nó lên ngắm nghía, hóa ra là khối ngọc bội hình rồng, mặt trân có khắc chữ “Bắc” nho . Nàng vừa nhìn là nhận ra ngay, đây chính là ngọc bội của Tề Diệc Bắc, đeo miếng ngọc này từ lúc còn , có thể là vật bất ly thân. Miếng ngọc bội này, tới chuyện nó là của Thái Tử riêng đường nét chạm khắc tinh xảo này biết là bảo vật vô giá rồi.

   vật quan trọng như vậy sao lại ở đây? Chỉ có thể là lúc kéo chiếc rương này ra mới cẩn thận mà làm rơi nó.

   Hay là… Ánh mắt Phó Du Nhiên hơi nheo lại. Suy nghĩ cẩn thận lại , đồ đạc trong rương thiếu thứ gì, có lẽ lão Tề thấy nàng chôm của nhiều đồ như vậy nên định trộm lại vài món, nhưng thành công, hơn nữa còn làm rơi mất miếng ngọc bội quan trọng này. Phó Du Nhiên hoàn toàn quên mất việc Tề Diệc Bắc biết chỗ giấu chìa khóa của nàng.

   Tóm lại là, bảo bối vào tay của Phó Du Nhiên đừng mơ tưởng nàng thả ra. Phó Du Nhiên lại lôi thùng “hàng lậu” ra, vui vẻ mở cuốn sách , món đồ đáng giá như vậy nên chia cho ai đây?

   Đưa cho Lâm Hi Nguyệt làm của hồi môn? Nghĩ ngợi lúc, hay là thôi , đối với nàng ta tiền là số , đồ này vật nọ tất cả đều phải đổi thành bạc mới tốt, nhưng bảo bối như vậy mà đem bán tiếc. Phó Du Nhiên soát danh sách huynh đệ hồi, cuối cùng cũng biết nên đem cho ai. Thôi quên , nghĩ nữa, tại sao lại vì miếng ngọc bội mà phát sầu chứ. Nếu Tề Diệc Bắc phát mất miếng ngọc bội này tất nhiên tìm, mà biết nàng cầm chắc chắn đòi lại, cho nên thể để nó ở trong rương được, quá dễ phát , nhưng cũng thể để trong hộp bên ngoài, lỡ có ai táy máy chẳng phải thiệt nàng sao? Căng óc nghĩ ngợi hồi, cuối cùng hai mắt Phó Du Nhiên sáng lên.

   Nàng tìm sợi dây màu đỏ, xỏ qua miếng ngọc bội rồi đeo luôn lên cổ mình, xong việc nàng cười hắc hắc, để đây là an toàn nhất.
   Last edited by a moderator: 26/5/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 67: Xông vào Thanh Nhã Viên

   Đêm về khuya, Phó Du Nhiên ngủ được sâu, giấc ngủ của nàng cứ chập chờn, đôi lúc nàng mở mắt tỉnh dậy, hi vọng có thể nhìn thấy bóng người lén lút vào phòng lục lọi tìm đồ bị mất, nhưng đáng tiếc, nàng đợi cả đêm vẫn thấy bóng dáng của ai đó.

   Chắc lúc này mãn nguyện nằm ôm mỹ nhân ngủ ngon lành. Yến Bội Nhược rất xinh đẹp, dáng người lại kiều động lòng người, có mỹ nhân ở trong lòng còn nhớ tới khối ngọc bội này để làm gì. Nhưng cũng thiếu khí phách! Cho dù hồi chiều nàng quay người bỏ trước, nhưng cũng thể im hơi lặng tiếng mà biến mất như thế được. biết trong cung này nàng có bằng hữu, vậy mà còn bỏ nàng lại mình.

   Sáng sớm hôm sau, Phó Du Nhiên trưng nguyên đôi mắt thâm quầng mà xuống giường, nàng tính thực kế hoạch sang mời Tiết Huyên Trữ dạo nàng ta xuất .

   ra Tiết phu nhân bị bệnh, Tiết Huyên Trữ đến xin ý chỉ của Hoàng Hậu để về nhà mấy ngày chăm sóc cho mẫu thân, sau đó nàng ta sang báo cáo với Phó Du Nhiên, thuận tiện mượn luôn kim bài xuất cung.

   Thấy thần tài sắp mất, Phó Du Nhiên cũng đành dẹp kế hoạch của mình sang bên. Cả buổi sáng vẫn thấy Tề Diệc Bắc xuất , Phó Du Nhiên nhàn rỗi đến mức cả người sắp mọc đầy lông luôn rồi.

   “Quá nhàm chán!” Sau khi múa may đoạn Phục Hổ La Hán Quyền gà mờ, Phó Du Nhiên vẫn cảm thấy buồn chán, nàng than thở.

   Đấy là nàng còn chưa biết, những ngày tra tấn còn ở phía sau.

   Ba ngày sau.

   Phó Du Nhiên đờ đẫn ngồi ở lan can phơi nắng. có Tề Diệc Bắc, có kim bài rời cung, Phó Du Nhiên thể nghĩ ra ngoài việc ngồi ngẩn người nàng còn có thể làm gì khác…

   “Thái Tử Phi điện hạ…”

   lúc Phó Du Nhiên thở dài thở ngắn Tiểu An Tử hớt hơ hớt hải chạy tới. “Thái Tử điện hạ lại tới Thanh Nhã Viên ạ.”

   “Ta biết rồi.” Phó Du Nhiên nhàm chán ngoáy lỗ tai, “Tiểu An Tử, có cái gì chơi đùa được ?”

   Tiểu An Tử ngượng nghịu, ba ngày nay làm đủ mọi trò, chỉ còn thiếu mỗi nước trèo lên cây làm khỉ thôi, nhưng dù có làm gì Thái Tử Phi vẫn chán nản. Thực lòng phải Phó Du Nhiên khó tính, mà là… những ý tưởng của đều rất… khác người.

   Ví dụ như, đem cái quần sửa thành cái áo mà nhìn ra dấu vết bị sửa, hoặc lấy sợi dây thừng tết thành bông hoa mười cánh, xâu các hạt châu lại thành chuỗi vòng cổ hoặc đồ trang sức… Phó Du Nhiên thực thể nhìn ra chút hứng thú vui vẻ nào trong những trò đó.

   “Quên !” Phó Du Nhiên chống eo đứng lên, “Sớm muộn gì ta cũng buồn chết vì mấy trò của ngươi, chi bằng chúng ta cũng qua Thanh Nhã Viên dạo?”

   Tiểu An Tử giật mình, vẻ mặt lộ khiếp sợ: “Điện hạ muốn đến đó làm gì ạ?”

   “Ngươi làm gì mà như nhìn thấy quỷ vậy?” Phó Du Nhiên thản thiên , “Tuy ta cũng đành lòng quấy rầy đôi tình nhân kia, nhưng ta thực thấy khó chịu lắm rồi. ba ngày rồi đấy, ngươi cũng phải thông cảm cho ta.” Dứt lời nàng trước mở đường.

   Tiểu An Tử bị dọa sợ chết khiếp, chuyện Vinh Tổng quản bị Thái Tử Phi đánh ai chẳng biết. Mặc dù Vinh Tổng quản bị đụng vào cánh cửa, nhưng chuyện bị hành hung giữa ban ngày ban mặt cũng có người chứng kiến, mặc dù là bị ai hành hung, nhưng người đánh Vinh Tổng quản đến đen xì cả mắt chắc chắn là Thái Tử Phi điện hạ cao quý, phóng khoáng chứ còn ai nữa. Người tuyệt , nghe lọt tai câu liền ra tay ngay, giờ lại tới Thanh Nhã Viên, còn phải muốn xả dấm chua, đại khai sát giới hay sao?

   Lo lắng cho hai cái mắt của mình, Tiểu An Tử đành phải ngoan ngoãn theo Phó Du Nhiên, cùng lắm sau khi Thái Tử Phi đánh tay rồi, nhảy ra khuyên nhủ vài câu, coi như dùng hết sức mình.

   Thanh Nhã Viên cũng giống với chỗ ở của các phi tần khác, khuôn viên nơi đây hoàn toàn độc lập, mặc dù thể so sánh với tẩm cung của Thái Tử, nhưng lại có nét lịch tao nhã riêng, rất hợp với cái tên của nó.

   Ngoài dự liệu, hai người họ đến Thanh Nhã Viên nhưng gặp được Tề Diệc Bắc, chỉ thấy Yến đại mỹ nhân u oán ngồi đánh đàn mình ở trong phòng. Đôi bên chuyện mới biết, ra Tề Diệc Bắc được nửa đường tới Thanh Nhã Viên bị Hoàng Hậu gọi mất. Nhưng mà… cho dù Thái Tử tới được cũng cần khổ sở đến mức độ này chứ?

   Thế nên cả hai lại cùng chuyện thêm lúc nữa mới biết được rằng, chuyện chỉ có vậy.

   Mấy ngày nay, tuy Tề Diệc Bắc ngày nào cũng tới Thanh Nhã Viên nhưng chưa bao giờ ngủ lại. Thái độ này của ràng ngấm ngầm cho mọi người biết, quá hứng thú với Yến mỹ nhân. Kết quả là, cả đám cung nhân đổi từ nét mặt tươi cười xum xoe sang vẻ cau có khó chịu, thậm chí bọn chúng đối xử với nàng còn chẳng bằng trước đây. Có câu ‘Sông có khúc, người có lúc’. Yến Bội Nhược đáng thương, khi ở nhà nàng là danh môn thục nữ được người người mến cưng chiều, nhưng nay vào cung, đến cả tên nội thị thái giám có cấp bậc thấp cũng xem thường nàng, sao nàng có thể khổ sở.

   Ở trong cung Yến Bội Nhược cũng có bằng hữu, may hôm nay có Phó Du Nhiên đến đây chuyện cùng nàng, mà Phó Du Nhiên còn là ‘Ân nhân cứu mạng’ của Yến Bội Nhược, nên từ lâu nàng cảm thấy Phó Du Nhiên như người nhà, nàng đem bao nỗi tủi thân bấy lâu ra tâm cùng Phó Du Nhiên, nước mắt lưng tròng.

   Tiểu An Tử hoang mang đứng bên. Làm sao bây giờ? Còn chưa được hai câu mà Thái Tử Phi dọa Yến Lương đệ khóc rồi. có nên nhảy vào khuyên can họ hay ? Nếu làm thế có bị đánh ?

   lúc Tiểu An Tử khó xử biết phải làm thế nào tiểu nha đầu mếu mếu máo máo vào, “Tiểu thư, canh bổ của tiểu thư bị Hồng Diệp cướp rồi…” Vừa bước vào cửa, nhìn thấy Phó Du Nhiên, ngay lập tức nàng ta im bặt, phụng phịu đến đứng sau lưng Yến Bội Nhược.

   Phó Du Nhiên từ làm sơn tặc nên rất nhạy cảm với mấy từ ‘cướp bóc’, “Ai cướp mất cái gì?

   “Tiểu nha đầu kia vội vàng quỳ xuống, “Thái Tử Phi điện hạ, là thị nữ của Tiết Lương đệ, Hồng Diệp ạ, nàng ta thấy nô tỳ bưng bát canh bổ đến cho tiểu thư liền là Tiết Lương đệ cũng uống loại canh này, sau đó nàng ta cướp bát canh của nô tỳ.”

   Nghe tiểu nha đầu phân trần xong, Phó Du Nhiên cảm thấy chuyện này cũng chẳng có gì to tát, “Chẳng phải chỉ là bát canh thôi sao, ngươi lấy bát khác là được rồi, vì sao phải khóc khóc mếu mếu như vậy.”

   Yến Bội Nhược lo lắng kêu tiểu nha đầu kia lui xuống, nhưng tiểu nha đầu này rất quật cường, nàng ta vẫn quỳ mặt đất mà được đứng lên, “Thái tử Phi điện hạ, nếu chỉ là bát canh nô tỳ cũng hẹp hòi như vậy. Nhưng bọn họ thực khinh người quá đáng, chỉ cần nghe tiểu thư nhà nô tỳ có cái gì là bọn họ phải cướp cho bằng được. Nô tỳ biết Tiết Lương đệ về thăm nhà chưa thể quay lại ngay, hôm nay bọn họ cướp canh của nô tỳ chẳng phải là để cho mấy người tiểu nhân bọn họ uống hay sao?”

   Phó Du Nhiên kinh ngạc, nàng nhìn Yến Bội Nhược: “Có chuyện như vậy sao?”

   Yến Bội Nhược cúi đầu : “Bội Nhược được Hoàng hậu nương nương mến nên những hạ nhân ở phía dưới cũng coi Bội Nhược ra gì.”

   Tình cảnh của Yến Bội Nhược khiến Phó Du Nhiên hết sức đồng tình, “ có thể chuyện này cho Thái tử biết mà.”

   Nước mắt của Yến Bội Nhược vừa ngừng, nay lại chảy xuống. Tuy nàng được làm Thái tử Phi, nhưng dù sao cũng được như ý nguyện gả cho Thái tử điện hạ, nàng còn tưởng rằng sau khi vào cung được sớm chiều ở bên cạnh âu yếm người thương, cuộc sống của nàng vô cùng hạnh phúc. Nhưng có ai ngờ rằng lại chẳng được như nàng tưởng tượng, đừng đến hạnh phúc, bây giờ muốn sống yên thân cũng là điều khí. “Chỉ còn vài ngày nữa là Thái tử phải tham chính, Bội Nhược dám để những việc lặt vặt này làm phiền người. Huống chi gì, nếu người biết được sao, chẳng lẽ muốn người biết được sao, chẳng lẽ muốn người dạy dỗ bọn họ ư? Đánh chó phải ngó mặt chủ, nếu Bội Nhược làm như vậy lại khiến mẫu tử Thái tử bất hòa, chẳng phải mọi việc càng tệ hơn sao?”

   Hơn nữa, Yến Bội Nhược cũng là nữ tử thông minh, sao nàng lại biết cuộc sống ở trong cung hung hiểm thế nào. Nhưng hiểu hiểu, chứ suy cho cùng nàng vẫn chỉ là mười mấy tuổi thiếu kinh nghiệm ứng biến mà thôi, vì thế mới tự đẩy mình vào tình cảnh lúng túng, xấu hổ.

   Phó Du Nhiên nhớ lại thái độ thờ ơ của Hoàng hậu với Yến Bội Nhược, trong đầu nàng bỗng nảy ra ý tưởng: “Kỳ thực chuyện này cũng khó giải quyết.”

   Yến Bội Nhược mờ mịt, nàng hiểu ý tứ của Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên cười: “Mẫu hậu có thành kiến đối với , có biết là vì sao ?”

   Yến Bội Nhược buồn bã gật đầu, trách chỉ trách phụ thân nàng quá cố chấp, ông ấy cùng Hoàng hậu đối chọi nhau như nước với lửa, mối quan hệ giữa họ thể cứu vãn.

   Phó Du Nhiên : “Vì thế, chúng ta phải ra tay từ gốc rễ!”

   “Phải… làm như thế nào ạ?”

   về nhà khuyên Phụ thân ngươi đối xử tốt với Thái tử tự nhiên mẫu hậu đối tốt với ngươi thôi.”

   “Nhưng phụ thân, người…” Đạo lý đơn giản như vậy sao Yến Bội Nhược lại hiểu, nhưng phụ thân nàng trời sinh có tính cách cố chấp, ông bây giờ nghe lời nàng khuyên đâu.

   thử làm sao biết được?” Thấy Yến Bội Nhược chùn chân, Phó Du Nhiên liền cổ vũ, “ biết chừng phụ thân cũng có ý tưởng này nhưng chỉ thiếu người làm trung gian, khích lệ ông ấy thôi.”

   Nhưng Yến Bội Nhược vẫn rất do dự, lúc này, tiểu nha đầu kia lại tiếp lời. “Đúng vậy, tiểu thư à, chi bằng chúng ta cũng đến xin phép Hoàng hậu nương nương cho người xuất cung rồi về nhà khuyên nhủ lão gia, có lẽ làm lão gia thay đổi ý định.”

   Lúc này Phó Du Nhiên mới chú ý tới cách xưng hô của tiểu nha đầu kia, nàng ngạc nhiên : “Tiểu nha đầu này là người mang theo từ nhà ư? Tại sao vẫn gọi là ‘Tiểu thư’?”

   Yến Bội Nhược vội : “Thái tử Phi thứ lỗi, Tiểu Nguyệt mới tiến cung chưa được bao lâu nên hiểu quy củ ở trong cung.”

   “Cái đó quan trọng.” Phó Du Nhiên khoát tay, “Ta muốn hỏi là, chúng ta có thể dẫn theo người nhà tiến cung sao? Ta cũng có thể sao?”

   “Đó là điều đương nhiên ạ.” Tiểu nha đầu kia đáp lời, “Người là Thái tử Phi, có gì mà thể ạ?”

   Phó Du Nhiên mừng thầm, nàng vỗ bả vai của Yến Bội Nhược, cười : “Cứ quyết định vậy , ngươi trở về khuyên nhủ phụ thân ngươi, còn ta khuyên mẫu hậu, về sau ngươi được sủng ái rồi cũng đừng quên ta.”

   Nghe Phó Du Nhiên khiến cho Yến Bội Nhược rất cảm động, “Nhưng muốn xuất cung phải có kim bài của Hoàng hậu nương nương.” Phi tần trong hậu cung muốn ra ngoài cung phải có ý chỉ của Hoàng hậu, nhưng Hoàng hậu đối xử với nàng rất lạnh nhạt. Yến Bội Nhược vài lần đến vấn an nhưng Hoàng hậu lại tiếp nàng, với tình hình thế này nàng làm sao lấy được kim bài của Hoàng hậu?

   Phó Du Nhiên làm người tốt tốt cho trót, nàng : “Cái này cứ giao cho ta.”

   Yến Bội Nhược vô cùng cảm động, giọng nàng run run: “Ở trước mặt Hoàng hậu, mong Thái tử Phi tốt dùm Bội Nhược, sau này Bội Nhược theo người, người chỉ đâu Bội Nhược đánh đó. Nhưng chỉ xin người đừng chuyện này với Thái tử, nếu Bội Nhược khuyên giải phụ thân thất bại khiến Thái tử vui.”

   Phó Du Nhiên nhìn nàng chăm chú. “ lòng thích Thái tử phải ?”

   Yến Bội Nhược cúi đầu, giọng : “Thái tử điện hạ là nam tử xuất sắc, có ai lại ái mộ người đâu ạ.”

   Lời này của Yến Bội Nhược nếu để người khác nghe được nghĩ nàng ta khen xã giao mà thôi, dù sao hình tượng của Thái tử Đại Tấn ở trong lòng mọi người quả thực có chút kém cỏi. Nhưng Phó Du Nhiên lại nghe ra được tấm lòng chân thành ở trong đó.

   Rời khỏi Thanh Nhã Viên, Tiểu An Tử vội kêu lên: “Thái tử Phi, người định giúp Yến Lương đệ đấy chứ?”

   Phó Du Nhiên liếc trắng mắt: “ ta ra làm gì? Ngươi tưởng ta giỡn sao?”

   “Nhưng mà…” Tiểu An Tử gấp đến mức biết phải cái gì, “Người sợ vì Yến Lương đệ mà đắc tội với Hoàng hậu nương nương sao? Thậm chí là bị Yến Lương đệ cướp mất sủng ái của Thái tử điện hạ?”

   Phó Du Nhiên đưa ra hai ngón tay: “Thứ nhất, ngươi hãy nhìn thái độ của mẫu hậu với Yến Lương Đệ, thực ra mẫu hậu cũng cố ý làm khó nàng ta, người chỉ để ý tới nàng ta thôi. Như vậy có thể thấy, phải mẫu hậu muốn lôi kéo Yến Thượng Thư, chỉ là lúc trước hai người họ đối chọi với nhau quá gay gắt, gây ồn ào ít nên mẫu hậu cũng biết phải đối đãi với Yến Lương Đệ như thế nào. Bây giờ chỉ cần đưa cho mẫu hậu cái thang để bà thong thả xuống, những chuyện còn lại phải xem Yến Lương Đệ có thể thuyết phục được phụ thân nàng ta hay . Thứ hai, Thái tử vốn phải sủng ái ta, cho nên có chuyện tranh sủng mà ngươi vừa . Hơn nữa, ta còn có tính toán khác.”

   Tiểu An Tử nhìn Phó Du Nhiên đầy tò mò, Phó Du Nhiên buồn cười gõ lên đầu , “Lại quên đây là đâu à, cái gì cũng hóng hớt!”

   chứng minh, Phó Du Nhiên là kẻ có năng lực sinh tồn thiên bẩm ở trong cung, có vẻ như nàng đoán đúng tâm ý của Hoàng hậu. Nhờ Thái Tử Phi trợ giúp ở đằng sau, Yến Bội Nhược được về thăm nhà. Khi Phó Du Nhiên có được cảm kích của Yến Bội Nhược cũng thành công mở ra màn cung đấu mới.
   Last edited: 13/10/15
   người qua đường, Trâutrạch nữ thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 68: Ông gà bà vịt

   Editor +Beta: Ha Phuong

   Hai vị Lương đệ Tiết - Yến nối gót nhau về thăm nhà, trong Đông Cung chỉ còn lại Thái Tử Phi và Nguyệt Hoa. Theo lý mà , Thái Tử vừa mới đại hôn xong nên chắc hẳn Thái Tử đến tẩm cung của Thái Tử Phi để ôm ấp mới đúng, nhưng mãi vẫn chưa thấy người xuất ở tẩm cung, cũng tới chỗ Nguyệt Hoa. Dù sao Nguyệt Hoa cũng chỉ là Lương viện nên cần quan tâm tới, nhưng Thái Tử Phi khác. Thế nên tất cả mọi người ở trong cung đều rất ăn ý có cùng nhận thức rằng, vị Thái Tử Phi mới vào cung được tháng bị thất sủng.

   Người ngoài ngừng đoán già đoán non, còn kẻ trong cuộc lại coi như hay biết gì. Hai ngày nay Phó Du Nhiên rất bận, có thời gian để ý đến việc Tề Diệc Bắc đâu, hơn nữa, Tề Diệc Bắc cũng bắt đầu chính thức tham chính nên việc bận rộn về cung cũng hợp lý.

   Rốt cuộc Phó Du Nhiên bận việc gì? Cứ nhìn trong quyển sách của nàng biết. Trong sổ ghi đầy tên của các huynh đệ trong Thần Phong trại, chỉ còn lại vài cái tên chưa được chia đồ, những người còn lại được nàng sắp xếp ổn thỏa.

   Chỉ còn nhiệm vụ, Phó Du Nhiên cảm thấy rất thoải mái, mỗi ngày nàng đều ghé qua chỗ này dạo, chỗ kia dạo, lúc nào trong đầu cũng nghĩ tới chuyện tìm và lấy về những món đồ có giá trị. Đồ đạc trong Đông Cung cứ thế cánh mà bay, nhưng con mắt nhìn của Phó Du Nhiên càng ngày càng cao, đến lúc những vật phẩm này đều thể thỏa mãn nàng, nhưng dù sao nàng vẫn tự dặn chính mình thể ra ngoài Đông Cung gây án. Nàng vẫn nhớ câu : Trong cung này, nàng phải là lão đại.

   Phó Du Nhiên loanh quanh lại tới thư phòng của Tề Diệc Bắc. Theo nàng quan sát, tranh chữ cổ ở nơi đó có rất nhiều, mặc dù nàng nhìn ra chúng đáng giá chỗ nào.

   “Này!” Tề Diệc Bắc ngồi trong thư phòng từ lâu, nhìn thấy Phó Du Nhiên ngắm nghía bức tranh chữ, nhịn được phải thốt lên, “Nàng lấy từng đó rồi mà vẫn chưa đủ sao?”

   Phó Du Nhiên giật mình, mải ngắm nghía đôi tranh chữ đặt ở góc phòng nên nàng để ý có người ngồi ở án thư. Nàng quay đầu nhìn Tề Diệc Bắc, vỗ vỗ ngực : “Huynh làm gì mà xuất quỷ nhập thần vậy? Muốn hù chết ta huynh mới hả dạ phải ?”

   “Ta vẫn luôn ngồi ở đây!” Tề Diệc Bắc tức đến độ muốn gì thêm. Nàng nghênh ngang vào trộm đồ cũng thôi , lại còn trách làm nàng sợ?

   Phó Du Nhiên cuộn bức tranh cầm trong tay lại và đặt về chỗ cũ, nàng đến trước mặt Tề Diệc Bắc, cười : “ nhiều ngày gặp huynh, ta có chuyện muốn đây.”

   Tề Diệc Bắc bĩu môi, vừa định chế nhạo nàng vài câu đột nhiên nghĩ tới vấn đề. Tề Diệc Bắc chuyển từ vẻ mặt tươi cười sang lạnh nhạt, : “Có chuyện gì?”

   Thái độ xa cách đột ngột này khiến Phó Du Nhiên sửng sốt, nhưng rất nhanh nàng hưng phấn trở lại: “Ta nghe , Phi Tần có thể mang theo hạ nhân trong nhà tiến cung có phải ?”

   Nét mặt hờ hững của Tề Diệc Bắc thoáng run , “Nàng… muốn làm gì?”

   “Ta muốn cho Lâm Hi Nguyệt tiến cung”

   được!” Tề Diệc Bắc giả bộ cứng rắn, “Nàng nghĩ cũng đừng nghĩ.”

   Phó Du Nhiên ngoáy ngoáy lỗ tai, nàng chống hai tay lên án thư rồi kéo cả thân mình hướng về phía trước, vững vàng ngồi mặt bàn, “Vì sao lại được?”

   nữ sơn tặc quá sức rồi, giờ lại thêm người nữa sợ làm loạn cả Đông Cung sao? Nghĩ nghĩ vậy nhưng Tề Diệc Bắc cũng dám ra, đành , “Bội Nhược biết thân phận của nàng ấy, nếu chúng ta mạo hiểm đưa nàng ấy vào cung mà bị phát cả nàng và ta đều gặp phiền toái.”

   “Yến Lương đệ .”

   “Lòng người khó đoán, nàng có biết suy nghĩ của nàng ấy ?”

   Phó Du Nhiên vuốt cằm, “Ta giúp nàng ấy nhiều việc như vậy, nàng ấy bán đứng ta đâu.”

   Tề Diệc Bắc kinh ngạc, “Nàng giúp Bội Nhược? Giúp cái gì?”

   Phó Du Nhiên chỉ cười mà , còn hỏi ngược lại: “Mấy ngày nay bắt đầu tham chính, cảm giác của huynh thế nào?”

   Tề Diệc Bắc nhún vai, “Tốt, ta nhận việc sắp xếp tuần giảng.”

   “Tuần giảng là cái gì?”

   “Nó là buổi tuyên truyền khẩu hiệu cho các đơn vị đồn trú, muốn bọn họ vì nước tận trung, đề cao cảnh giác, an toàn sinh sản…”

   Phó Du Nhiên kinh ngạc: “Đường đường là Thái Tử mà phải làm chuyện này sao?”

   Tề Diệc Bắc rất bất đắc dĩ, “Ta nghe , từ khi Đại Tấn khai quốc tới nay, trừ phụ hoàng mười lăm tuổi đăng cơ, cần qua giai đoạn Thái Tử tham chính, tất cả các đời Thái Tử khác đều phải làm nhiệm vụ này đầu tiên.”

   “Khó trách nghe giọng của huynh có vẻ khàn khàn.” Phó Du Nhiên đồng tình , “Vậy còn… Hai ngày nay Yến Thượng thư đối xử với huynh có tốt ?”

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, khó hiểu: “Ta cảm thấy việc này kỳ quái, ông ta giống như thay đổi hoàn toàn, bất luận là ta cái gì cũng đều đồng tình, chẳng lẽ Bội Nhược về nhà chuyện gì với ông ta?”

   mặt Phó Du Nhiên thoáng qua vẻ mất mát, nhưng rất nhanh nàng dùng nụ cười tươi rói lấp , “Yến lương đệ đúng là chân tình với huynh.”

   Tề Diệc Bắc Cười khẩy, vừa định mở miệng sắc mặt đột nhiên biến đổi, nhìn Phó Du Nhiên, vẻ mặt trở nên ảo não vô cùng.

   Phó Du Nhiên Ngạc nhiên hỏi,”Huynh làm sao vậy?”

   Tề Diệc Bắc Im lặng, tức giận, cảm thấy vừa rồi mình quá thả lỏng ở trước mặt Phó Du Nhiên , rất nhiều lời ở trong đáy lòng cứ thế tuôn ra, nếu cứ mãi thế này thành thói quen rất tốt.

   là Thái tử, lại vừa dấn thân vào cuộc chiến quyền lực nơi quan trường, sao có thể để cho nữ nhân biết được tâm ý chân của mình? Có lẽ bị nàng ảnh hưởng quá nhiều chăng? Lúc trước giác ngộ ra vấn đề này nên mới tránh mặt nàng vài ngày, nhưng vừa gặp mặt lại như vậy. Vừa thấy nàng, miệng như có cánh cửa, cứ thế hết cho nàng nghe, lại còn cảm thấy rất thoải mái. Đây…chẳng lẽ là di chứng sau khi hoán đổi?

   “Sao huynh im lặng vậy?” Phó Du Nhiên ghé mặt mình vào sát mặt của Tề Diệc Bắc, thấp giọng hỏi:”Ta cho huynh biết, Yến lương đệ làm như vậy là nhờ ta khuyên nàng ấy. Nếu huynh duy trì quan hệ hữu hảo với Yến thượng thư tự nhiên mẫu hậu đối xử tốt với Yến lương đệ, như thế đối với nghiệp của huynh cũng tốt, mà với Yến lương đệ cũng tốt, vẹn cả đôi đường, vậy còn tính là ta giúp cho nàng ấy 1 việc lớn sao.”

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc trầm xuống,”Nàng , là nàng bảo Yến Bội Nhược về nhà khuyên Yến thượng thư?”

   “Đúng vậy!” Phó Du Nhiên nhận ra khác thường của Tề Diệc Bắc,”Ta giúp hai người thúc đẩy chuyện tốt, có phải huynh cũng nên báo đáp lại cho ta, để Lâm Hi Nguyệt vào cung ?”

   “Báo đáp cái đầu nàng!” Tề Diệc Bắc nổi giận lôi đình,”Ta nghĩ là có cái gì đúng, ra là do nàng trút thêm phiền phức cho ta! Nàng là đồ ngốc sao, nhàn quá có việc gì làm nên mới đưa ra cách đó à!”

   Phó Du Nhiên Ngơ ngác chớp mắt,”Huynh điên rồi ư? Yến thượng thư thay đổi thái độ lẽ ra huynh phải vui mừng mới phải.”

   “Ta vui mừng mới là điên rồi!” Trước kia hai người đứng ở thế đối lập, đối phương có chiêu thuật gì đều biết mà nghĩ biện pháp đánh trả. Nhưng tại, Yến Khai uống nhầm thuốc rồi mới đứng về phía , việc này lại làm cho nhất thời luống cuống tay chân. Yến Khai là kẻ có tính cách quật cường, y thực vì con vài câu mà theo ư? là muốn tin cũng được, là tin cũng xong, hơn nữa còn phải nghi ngờ Yến Khai có phải là quân nằm vùng của Hoài Vương ? Tóm lại, đau đầu.

   Phó Du Nhiên Gãi đầu,”Chắc huynh đa nghi rồi?” Lúc này Tề Diệc Bắc mới phát ra, lại bất giác hết với Phó Du Nhiên, oán giận quay đầu chỗ khác, biết là tức giận với chính mình hay tức giận với Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên Cũng hơi chột dạ,”Ta bán đứng lợi ích của Hoài Vương, để Yến lương đệ về nhà khuyên bải phụ thân nàng ấy, huynh cảm kích thôi,sao lại còn nổi giận với ta?”

   Tề Diệc Bắc Quay đầu lại,”Đúng vậy, ta còn chưa hỏi phải chăng nàng ăn phải cái gì rồi à? Sao tự nhiên lại làm chuyện tổn hại đến lợi ích của thần tượng để giúp ta? Nhưng mà, còn chưa biết là giúp ta hay hại ta đây?”

   “Ta..” Phó Du Nhiên giận dữ nhảy xuống đất,”Ta hy vọng huynh cùng Yến Bội Nhược ‘tình nhân thành thân thuộc’ cần phải sứt đầu mẻ trán như bây giờ, trở thành 1 oán phụ nơi khuê phòng! Huynh là đồ biết tốt xấu!” Dứt lời, nàng tức giận đá 1 cước vào chân Tề Diệc Bắc rồi xoay người bỏ .

   Tề Diệc Bắc để ý đến chỗ đau, bắt lấy tay của Phó Du Nhiên kéo về phía mình,”Nàng ràng xem nào!”

   Phó Du Nhiên đề phòng nên bị ngã ngồi vào trong lòng Tề Diệc Bắc, nhưng nàng cũng đỏ mặt ngược lại còn đem sức lực tập trung xuống dưới mông, xuất ra 1 chiêu ‘Thái Sơn áp đỉnh!’

   Tề Diệc Bắc thèm quan tâm, nắm chặt eo của nàng,”Cái gì thành thân thuộc? Tất cả những chuyện nàng làm đều vô dụng.”

   “Sao lại vô dụng?” Phó Du Nhiên nghiêm mặt,”Từ sau khi vào cung, Yến lương đệ luôn phải chịu ấm ức, huynh có biết việc này ?”

   Tề Diệc Bắc Gật đầu, còn giải thích:”Gần đây ta luôn tới chỗ của nàng ấy, chẳng lẽ còn chưa đủ sao?”

   “Tới mà ở qua đêm có ích gì?”

   Tề Diệc Bắc Bất đắc dĩ :”Nàng có thể chuyện văn nhã hơn được ?”

   Phó Du Nhiên Hừ mũi, tiếp:”Đương nhiên, phải có mỗi nguyên nhân là do huynh, còn do mẫu hậu nữa. Chúng ta tác động Yến thượng thư giúp huynh, mẫu hậu vui mừng, người vui mừng có thành kiến với Yến lương đệ, như vậy đối với nghiệp của huynh cũng có ích, mà Yến lương đệ cũng bớt được nhiều gánh nặng, tình cảm của hai người được bồi đắp mà có kết quả.”

   Tề Diệc Bắc Ngạc nhiên:”Nàng ta được gả cho ta rồi tất nhiên là người của ta, còn bồi đắp cái gì nữa?”

   Phó Du Nhiên Làm ra vẻ chỉ tiếc rèn sắt thành thép,”Tuy nàng ta gả cho huynh, nhưng vẫn phải chịu tác động bởi những nhân tố bên ngoài, nên làm gì còn tâm tình mà chuyện đương? Chỉ có thể giải quyết hết các chướng ngại vật mới có thể giúp hai người trở thành đôi thần tiên quyến lữ.”

   Tề Diệc Bắc Vẫn hiểu được tư duy của , “Hai chúng ta là đôi thần tiên quyến lữ, vậy còn nàng sao?”

   Phó Du Nhiên nhướn mày,”Chuyện đâu có liên quan tới ta?”

   Tề Diệc Bắc Giận sôi gan,”Nàng là Thái tử phi, là chính thê của ta! Ta cùng người khác chuyện đương mà nàng lại liên quan tới nàng sao?”

   Phó Du Nhiên Khoát tay, thèm để ý,”Chuyện này huynh cần xen vào, ta có tính toán hết rồi.”

   “Tính cái gì?”

   "À..." Phó Du Nhiên chần chờ, " cho huynh biết cũng được, bất quá huynh phải cho ta bảo vật quý hiếm."

   Tề Diệc Bắc đau đầu, "Nàng trước ."

   "Trước tiên huynh cho ta biết, Yến Bội Nhược có phải là nữ nhân huynh thích nhất ?"

   Thích nhất? Tề Diệc Bắc lưu ý đến cách dùng từ của Phó Du Nhiên, nếu hỏi có thích , đương nhiên là thích, mỹ nữ ai mà thích? Nhưng nếu là ‘thích nhất’ ...

   "Này !" Phó Du Nhiên sốt ruột: "Ta hỏi huynh đó,sao còn thừ ra vậy? Rốt cuộc có phải hay ?"

   Tề Diệc Bắc hiểu ý tứ của nàng, đành ba phải “Ừ” tiếng. Phó Du Nhiên rũ mắt xuống nhìn thẳng vào , "chính là vậy, nếu có ta nàng ấy được làm thái tử phi rồi..."

   đúng. Tề Diệc Bắc phản bác trong lòng, còn Tiết Huyên Trữ ở đây, vị trí thái tử phi cũng tới lượt Yến Bội Nhược. Nhưng kinh nghiệm cho biết, lúc Phó trại chủ hưng trí tốt nhất nên ngắt lời nàng.

   "... Cho nên, bởi vì của xuất của ta, mà phá hủy mối nhân duyên tốt của 2 người. Ta vẫn luôn băn khoăn về chuyện này, hơn nữa tình hình tại của Yến Bội Nhược rất thê thảm, cho nên ta quyết định, đợi huynh bỏ ta , mà chính ta chủ động từ chức, đem vị trí Thái tử phi trả lại cho nàng ấy, tác thành cho 2 người. Thế nào, huynh thấy cảm động chứ hả?"

   Tề Diệc Bắc bị nàng chọc tức đến mơ hồ, nghiến răng nghiến lợi : "Tác thành cho chúng ta sao?"
   Last edited: 13/10/15

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 69: Lão Tề có bệnh

   Edit +Beta: Ha Phuong

   Tề Diệc Bắc tức muốn chết!!

   Lúc trước lập Phó Du Nhiên làm Thái Tử Phi, thứ nhất vì Chiêu Thái Đế thúc giục, thứ hai vì lúc ấy “Thái Tử ” có khả năng viên phòng. Cưới “Phó Du Nhiên” về vừa đỡ rắc rối, mà hai người được ở cùng chỗ, tránh nhiều tai họa. Nguyên nhân thứ ba cũng là nguyên nhân quan trọng nhất, đó là giả mạo thân phận cho Phó Du Nhiên là nghĩa nữ của Mặc Yến Thần. Danh xưng này mà truyền ra ngoài, những thanh niên tài tuấn tranh ở rể chỉ sợ xếp hàng dài từ trong cung đến tận ngoài đường thành Trường An luôn. vì lí do nào khác, chỉ vì ba chữ Mặc - Yến - Thần.

   Mặc Yến Thần chẳng những có mối quan hệ tốt đẹp với Chiêu Thái Đế, mà còn rất thân thiết với các vị đại thần trụ cột của Ngụy quốc và Sở quốc. bậc kì nhân mưu kế sâu xa, trong lòng chứa cả thiên hạ. Hình tượng Thái Tử trước công chúng trước giờ vốn rất yếu đuối, nếu có vị nhạc phụ (cha vợ) như vậy phò trợ, đương nhiên tăng thêm điểm, nâng cao ủng hộ của dân chúng.

   Suy xét đủ mọi yếu tố, đám người Tề Diệc Bắc liền bắt tay tiến hành, quyết định “lập Phó Du Nhiên làm Thái Tử Phi ”.

   Nhưng nếu làm lại lần nữa, Tề Diệc Bắc thà rằng tốn vài năm để thu phục lòng dân, chứ nhất định dùng phương pháp đề cao thanh thế cho mình như thế nữa. Quả thực bị lỗ nặng rồi, muốn bổ đầu của nàng Phó Du Nhiên này ra xem bên trong có những gì!

   Nàng lén giấu bảo bối trong Đông Cung, được, nhịn. Dù sao nàng cũng ra khỏi đây được, đồ của ai đó vẫn là của người ấy. Nàng sùng bái Hoài Vương, cũng nhịn. Chắc chắn rằng, dù Phó Du Nhiên có tà tâm kia, Tề Thụy Nam cũng dám ngoại tình với thê tử của Thái Tử, mà lại còn là Thái Tử Phi. Thái Tử Phi là quốc mẫu tương lai, người đứng đầu hậu cung, nàng tưởng giả vờ làm là được sao? Từ chối được ư? Hơn nữa nàng ta định bỏ đâu? Bỏ đến lãnh cung à? Đừng có đùa!!! Chưa từng nghe có người tiến cung rồi còn có thể rời khỏi đây lúc nào cũng được.

   Vì phản ứng chậm chạp nên Phó Du Nhiên biết mình chọc phải tổ ong vò vẽ, nàng vẫn dõng dạc : “Đúng vậy, ta tác thành cho bọn huynh! Nhưng huynh đừng vui mừng quá sớm, ta có điều kiện đây: trước khi xuất cung, hãy đưa Lâm Hi Nguyệt tới đây để mở mang kiến thức, đại khai nhãn giới, yên tâm, lâu lắm đâu.”

   Tề Diệc Bắc trầm mặt xuống, cánh tay ôm eo Phó Du Nhiên dần siết chặt, thèm để ý tới kháng cự của nàng, lạnh lùng : “Được, nếu lúc ấy nàng nhường chức Thái Tử Phi cho Bội Nhược, chúng ta rất cảm kích nàng.”

   Phó Du Nhiên vốn vùng vẫy trong lòng Tề Diệc Bắc, nghe vậy dừng động tác, im lặng lúc lâu. Sau đó mới thở dài, dựa vào lòng Tề Diệc Bắc : “Thực ra huynh cũng là người tốt, nếu phải huynh có lòng, ta cũng muốn làm Thái Tử Phi gì cả.”

   “Nàng rất vĩ đại.” Tề Diệc Bắc cười đùa: “Nàng yên tâm, sau này ta và Bội Nhược thường xuyên vào lãnh cung thăm nàng.”

   “Lãnh cung?” Phó Du Nhiên ngước lên nhìn chằm chằm Tề Diệc Bắc: “Sao lại vào lãnh cung thăm ta?”

   “Xưa nay, Hoàng Hậu và các Phi Tần tiến cung được rời khỏi đây, nếu nàng muốn rời khỏi Trường Tín cung, chỉ có thể vào lãnh cung thôi.”

   “Cái gì?” Trong lòng Phó Du Nhiên hoảng hốt, định bật dậy nhưng vẫn giãy khỏi cánh tay kìm chặt bên hông: “Ta… ta là bị ép vào cung, chẳng lẽ có ngoại lệ ư?”

   Nghe nàng ấy gì kìa?? Bị ép vào cung ư? Trước đây ai tự đề nghị cưới mình vậy? Tề Diệc Bắc cả giận: “Nàng cứ thế mà ra khỏi cung sao?”

   “Ta phải ra khỏi đây! Vì…” Phó Du Nhiên bỗng ngưng bặt, chuyển đề tài: “Vì tương lai của huynh và thê thiếp, ta thể phá hỏng lần nữa…”

   Tề Diệc Bắc ngờ phải nghe lại lời càn “tác thành cho hai người”, nhìn đôi môi bé gần trong gang tấc, chợt cúi đầu hôn mạnh.

   “Cho nên ta phải … ưm…” Phó Du Nhiên hoảng sợ trừng mắt, nhìn khuôn mặt tuấn tú sáp lại gần, hai mắt đối diện nhau, vừa đau vừa xót. Sau hai lần vùng vẫy, vì muốn bảo vệ cho đôi mắt của mình, Phó Du Nhiên ngoan ngoãn nhắm mắt lại, cảm giác choáng váng quen thuộc lại đến. Nàng cố gắng chống tay, ngăn cho mình ngã vào lòng Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc nhấm nháp đôi môi đỏ mọng cách thỏa mãn, rất mềm và ngọt ngào, giống như buổi tối hôm ấy. Đúng lúc trầm mê, hai bàn tay lén lút đặt lên vai , nắm chặt vai áo, sau đó từ từ buông ra, rồi dần vòng qua cổ .

   Tề Diệc Bắc như được khích lệ, thay đổi mục tiêu, rời khỏi đôi môi mềm hé mở, chuyển xuống chiếc gáy trắng ngần, khẽ cắn cái. Được rồi, thừa nhận, có dục vọng chiếm giữ Phó Du Nhiên hay cũng , nhưng thể quên được cái đêm ở Thần Phong trại kia, thân hình trắng như tuyết và đôi nhũ hoa đỏ hồng…Thực bà nó chứ!

   Trong người Phó Du Nhiên như có lửa đốt, tâm tư ngứa ngáy kìm được khẽ rên tiếng. thanh này rót vào tai Tề Diệc Bắc còn êm ái hơn cả khúc ca trời. ngậm vành tai nàng, khẽ liếm láp.

   Phó Du Nhiên kêu lên, lập tức né người sang bên, sau gáy nổi tầng da gà. Tề Diệc Bắc ngờ Thái Tử Phi của lại mẫn cảm đến thế, ngạc nhiên khẽ cười thành tiếng. Cả khuôn mặt và cổ của Phó Du Nhiên đều đỏ hồng, nàng che lỗ tai: “ được hôn ở đây!”

   Tề Diệc Bắc cười nhếch mép: “ được hôn ở đây, vậy được hôn ở chỗ khác sao?”

   Mặt Phó Du Nhiên càng đỏ hơn, nàng nóng lòng muốn ngăn chuyện này lại, cảm thấy dưới thân mình hơi khó chịu, nàng chưa kịp nghĩ ngợi gì thuận miệng hỏi: “Dưới thân huynh có cái gì vậy…” Lời còn chưa hết nàng đột nhiên hiểu ra thứ chọc vào chân mình là cái gì. Gương mặt nàng lập tức đỏ phừng phừng như muốn bốc cháy.

   Tề Diệc Bắc nhoài người ghé sát vào tai Phó Du Nhiên, giọng nỉ non: “Là cái gì chẳng phải nàng còn hơn ta sao.”

   Dù sao trước đây Phó Du Nhiên cũng từng làm ‘Thái Tử’ thời gian, đương nhiên nàng hiểu được ‘thứ đó’ là cái gì. Cố chống lại cảm giác mê muội dần xâm chiếm toàn bộ cơ thể và đầu óc nàng, đương lúc Tề Diệc Bắc khống chế được nữa nàng liền ngăn lại, đỏ mặt gật đầu, ra vẻ thở phào nhõm, : “Tốt quá, có vấn đề gì.”

   Tề Diệc Bắc giữ chặt hai cánh tay Phó Du Nhiên khẩn trương rụt lại, cắn răng : “Cái gì mà tốt quá?” cảm thấy tốt, muốn bùng nổ!!

   “Mấy ngày nay huynh đều ngủ… chung giường với Yến Lương đệ, ta lo huynh có chuyện tế nhị khó , xem ra ta lo lắng thừa rồi.”

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc đen sạm, chạm vào Yến Bội Nhược bởi vì muốn thời gian đầu tham chính bị phân tâm bởi nữ nhân, thế nhưng nàng lại tưởng lầm cho rằng … bị bất lực?

   tức cười! Nhưng mà… Tề Diệc Bắc cũng vội vàng giải thích về vấn đề trọng đại này của nam nhân, ngược lại rũ mắt xuống, : “ ngờ bị nàng phát , ra khi hai chúng ta đổi lại thân xác, ta mới phát ra mình… Ai, ta có vấn đề mất rồi, nhìn thấy nữ nhân mà cơ thể chút phản ứng chứ đừng gì đến những chuyện khác.”

   thể nào?” Phó Du Nhiên đỏ mặt tía tai, dù cách lớp quần áo nhưng nàng vẫn cảm nhận được thứ nhiệt độ kinh hồn ở bên dưới đùi, nàng lắp bắp : “Ta thấy huynh tại rất… rất bình thường.”

   Tề Diệc Bắc tỏ ra vô cùng “vui mừng”, : “Trong khoảng thời gian này, ta hoàn toàn vực dậy nổi hứng thú, nếu làm sao ta vẫn còn trì hoãn việc viên phòng cùng Bội Nhược? Nhưng hôm nay biết vì sao lại có thể khôi phục như thế này.”

   ư?” Nhìn bộ dạng này của làm gì có chỗ nào bình thường? ràng là cực kỳ bình thường, có khi còn vượt xa người thường ấy chứ… Phó Du Nhiên hơi tránh ra khỏi cánh tay của Tề Diệc Bắc, “Vậy tốt rồi, tối nay huynh có thể được toại nguyện.”

   “Nếu vẫn được sao?” Tề Diệc Bắc tội nghiệp hỏi lại, “Nếu lại như vậy làm sao ta dám vác mặt gặp ai nữa.”

   “Cái đó… Ha!” Hai mắt Phó Du Nhiên chợt sáng lên, “Huynh có nhớ ngày đại hôn Mặc tiểu tử có đưa cho chúng ta lễ vật ? Ta vẫn giữ nó, đêm nay cho huynh mang nó theo, nhất định dùng được!”

   Nàng muốn hạ xuân dược ? Khuôn mặt Tề Diệc Bắc càng đen hơn, khóe mắt giật giật: “Cách này nếu chưa đến giai đoạn cuối cùng nên thử, giờ ta có phản ứng, còn chưa tới giai đoạn phải dùng nó đâu.”

   Ngọn lửa trong lòng Phó Du Nhiên dần bị tiêu trừ, dù sao cũng vì nàng chiếm thân thể của dùng tạm thời gian nên bây giờ mới có phản ứng này, ít nhiều gì nàng cũng cảm thấy mình có trách nhiệm trong chuyện này.

   Phó Du Nhiên đứng dậy lại lại vài vòng, sau đó ngồi xổm xuống bên cạnh Tề Diệc Bắc, chăm chú nhìn “nơi nào đó” của , còn thiếu mỗi nước tìm nhánh cây nhấc tà áo của lên để xem cho kỹ hơn thôi, “Nên làm gì bây giờ? Hay là tìm đại phu?”

   Bị người khác nhìn chằm chằm vào nơi riêng tư chẳng phải chuyện thoải mái gì, nên nhiệt độ người Tề Diệc Bắc cũng dần hạ xuống. Tề Diệc Bắc vội ho tiếng, đứng dậy, “Loại chuyện này muốn giấu còn kịp, sao có thể tìm Thái y? Nhưng ta có biện pháp…” Sói hoang gian tà bắt đầu đào hầm.

   Phó Du Nhiên đúng là bé quàng khăn đỏ', tin ngay những gì , “Biện pháp gì?”

   “Nhưng… cách này chỉ sợ thiệt thòi cho nàng, thôi quên , cứ để ta tự sinh tự diệt .” Đây là chiêu lạt mềm buộc chặt.

   Phó Du Nhiên chắc chắn chưa từng học binh pháp, cạm bẫy lồ lộ như vậy mà nàng vẫn nhảy xuống, “Như vậy sao được? Mau nhanh lên.”

   Tề Diệc Bắc giấu ngay tia sáng vừa chớp lóe trong mắt, ra vẻ buồn rầu : “ tại ta chỉ có phản ứng với nàng, khởi đầu như vậy cũng coi như tốt. Cho nên ta nghĩ, chỉ cần hai chúng ta luyện tập nhiều lần, nhất định ta hồi phục.”

   “Luyện tập?”

   “Giống như vừa rồi vậy.”

   Phó Du Nhiên đỏ mặt cúi đầu, tay chân luống cuống. Khụ! ra nàng cũng thẹn thùng đến vậy, chỉ là nhớ lại màn vừa rồi, nếu bỏ qua choáng váng nàng cũng có cảm giác rất thích thú. Thử lại vài lần nữa sao? Ừm, có lẽ cách này cũng tồi.

   “Thôi cần đâu, như thế thiệt thòi cho nàng quá.” Tề Diệc Bắc giả vờ trưng ra bộ mặt vừa quả quyết, vừa tội nghiệp.

   “Ai cần!” Phó Du Nhiên quyết định, nàng đưa tay ấn xuống ghế rồi ngồi lên đùi giống tư thế vừa rồi, mặt nàng đỏ rần: “Chỉ là hôn chút thôi, cũng phải làm gì quá đáng nên tính là ta chịu thiệt.” phải nàng muốn thử lại cảm giác vừa rồi đâu nhé, đây thuần túy chỉ là muốn giúp đỡ người khác thôi!

   Tề Diệc Bắc trộm nhếch khóe miệng: “Nàng lo lắng cho ta, nhưng cho phép nàng nửa đường lại kêu ngừng, nếu ta sợ tình càng nghiêm trọng hơn.”

   Phó Du Nhiên gật đầu, vội : “ cho phép huynh nghịch tai ta.”

   “Được.” Tề Diệc Bắc thành công lừa được sắc nên đồng ý ngay, “Nhưng chúng ta nên đổi tư thế.” xong xoay Phó Du Nhiên lại, để mặt nàng đối diện với mặt , cả người nàng khóa chặt người .

   Tư thế thân mật này khiến Phó Du Nhiên thẹn thùng, nàng nhắm mắt lại đợi nửa ngày cũng thấy Tề Diệc Bắc có động tĩnh gì, cuồi cùng đành mở mắt. Vừa mở mắt ra thấy Tề Diệc Bắc nhìn nàng chăm chú, Phó Du Nhiên đỏ mặt : “Mau bắt đầu , hôm nay ta nhất định phải chữa khỏi cho huynh!” Dứt lời, nàng ôm lấy đầu của Tề Diệc Bắc, nhắm chặt hai mắt, đôi môi hé mở mạnh mẽ hôn .
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngưtrạch nữ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :