1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 70: Giao dịch bất chính

   Edit+Beta: Ha Phuong

   Nam nhân sao có thể để nữ nhân chủ động? Lòng tự tôn của nam nhi khiến Tề Diệc Bắc phải bật dậy nghênh chiến cùng Phó Du Nhiên. Hai người ai chịu thua ai, ngươi lấn tấc ta tới thước, tình hình chiến đấu vô cùng kịch liệt. Tề Diệc Bắc thuần thục dẫn dắt, Phó Du Nhiên cũng yếu thế chút nào, nàng thể tài năng thiên bẩm kinh người, ai dạy ta tự học, ngay cả chiêu cắn cũng mang ra áp dụng… Cuối cùng, vòng giao chiến thứ nhất kết thúc sau tiếng hét thảm thiết của Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc liếm môi mình và nhận ra ngay vị máu mằn mặn, khổ sở day day trán, “ phải như thế.”

   muốn chết luôn mà. Nhìn động tác liếm môi của Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên tự nhiên lại muốn hôn thêm lần nữa. Nàng rũ mắt xuống, cố che giấu ý đồ bất chính của mình, Phó Du Nhiên lí nhí xin lỗi, rồi ngỏ ý muốn giúp nàng.

   Tề Diệc Bắc đương nhiên làm cho Phó Du Nhiên thất vọng, bảo nàng nhắm mắt lại, sau đó nhàng hôn lên môi nàng. Phó Du Nhiên ngọ nguậy, nàng lại muốn giở trò cũ chiếm quyền chủ động. Tề Diệc Bắc sao có thể cho nàng có cơ hội thứ hai, xuất ra các kiểu kỹ năng dẫn dẵt, rốt cục cũng làm cho Phó Du Nhiên phải thần phục dưới đôi môi .

   Phó Du Nhiên cảm thấy sức lực từ từ thoát khỏi nàng, cơ thể mềm nhũn, chỉ có thể dựa vào lòng Tề Diệc Bắc, mặc muốn làm gì làm. Khi đưa tay xoa nắn bầu ngực mềm mại của nàng cách lớp xiêm y, đầu óc Phó Du Nhiên trở nên mơ hồ, còn biết trời trăng gì nữa.

   Loại cảm giác này… thực tuyệt.

   Tề Diệc Bắc thể ngừng lại được nữa, đặt Phó Du Nhiên lên bàn, tấn công tới tấp vào chiếc cổ trắng ngần của nàng, nhưng lại cẩn thận chạm vào giá để bút ở bàn, chiếc giá rơi xuống đất, vang lên tiếng “Cạch!”, Phó Du Nhiên vì thế giật mình tỉnh lại.

   Cảm giác nơi hạ thân của cọ vào người mình làm Phó Du Nhiên biết, người nam nhân trước mặt có bao nhiêu ‘bình thường’, nàng thở dốc, vừa đẩy ra vừa nắm chặt vạt áo trước ngực, nhảy xuống bàn, mặt và tai nàng đỏ lựng: “Chắc là… thành… thành công rồi hả?” Vừa Phó Du Nhiên vừa lùi về phía sau, “Chúc huynh đêm nay đại triển hùng phong, sinh long hoạt hổ (thể được sức mạnh của mình), trường thọ trăm tuổi, mọi như ý…”, Phó Du Nhiên biết chính mình cái gì, tất cả những câu chúc có bốn chữ nàng đều hết, miệng hươu vượn, chân lại nghiêng nghiêng ngả ngả lảo đảo chạy ra cửa.

   Khoan đến chuyện Tề Diệc Bắc ảo não như thế nào về việc quá gấp gáp, dọa giai nhân ôm trong lòng sợ chạy mất. Chúng ta về Phó Du Nhiên xiêm y chỉnh tề, búi tóc tán loạn chạy ra cửa . Bộ dạng của nàng dọa Tiểu An Tử canh giữ trước cửa phải nhảy dựng, vừa bước nhanh theo nàng vừa hỏi han. Phó Du Nhiên đỏ mặt a a ơ ơ nửa ngày mới nhớ ra thân phận của mình, lúc này mới sửa sang lại xiêm y rồi hung tợn trợn mắt: “Cái gì cũng hỏi, hỏi nhiều ta xử lý cái cổ của ngươi.”

   Tiểu An Tử lập tức nín thinh. có nhận thức mới về Phó Du Nhiên, chủ nhân của , chỉ biết đánh cho người ta bầm mắt mà còn biết bóp cổ người ta nữa.

   Trở lại tẩm cung, tim Phó Du Nhiên vẫn đập loạn xạ, may là dừng lại đúng lúc, nếu …. Phó Du Nhiên lôi ra sợi dây tơ hồng từ trong cổ áo, sợi dây treo khối ngọc bội hình rồng, nàng thở ra hơi. May là dừng lại đúng lúc, phát ra rồi! (Ta Pó tay với chị Nhiên)

   Cứ nghĩ rằng giấu trong người là an toàn nhất, ai dè, đây mới chính là nơi an toàn nhất!

   Phó Du Nhiên tháo miếng ngọc bội xuống, nghĩ tới nghĩ lui, cuối cùng đặt miếng ngọc bội vào chỗ để chuỗi vòng Tử Tinh. Như vậy là ổn rồi, lần tới mặc kệ động tay động chân ra sao, nàng cũng lo lắng bị phát nữa.

   Ôm động cơ trong sáng, Phó Du Nhiên quay trở lại thư phòng. À… Cái này là vì nàng đồng ý giúp , dù sao cũng phải hỏi ý kiến người ta chút, xem người ta có hài lòng hay , có cần phục vụ thêm hay chứ. Nhưng tất cả đều cần, bởi vì Tề Diệc Bắc còn ở trong thư phòng.

   Sau chuyện này, tiếp tục vài ngày thấy bóng dáng Tề Diệc Bắc, có lẽ làm công tác diễn thuyết rồi. Phó Du Nhiên lại nhàn rỗi, cả ngày chỉ biết ngủ rồi nằm mơ mộng xuân. Nàng mơ thấy các hình ảnh trong xuân cung đồ, nhưng cái đầu của người nam biến thành Tề Diệc Bắc, đầu nữ đổi thành nàng.

   Đây quả thực là chuyện làm cho người ta phải giật mình. Nếu là nữ nhân bình thường, phạm phải tam trinh cửu liệt(*) làm các nàng ngượng ngùng, xấu hổ mãi thôi. Nhưng còn Phó Du Nhiên? Nàng hề ngượng ngùng, trái lại còn rất nhiệt tình phân tích nội dung trong mộng.

   (*) Tam trinh cửu liệt: Câu này để hình dung người phụ nữ coi trọng trinh tiết, dẫu có chết cũng thay đổi giá, mất thân. (baidu.com)

   đến mới thấy kỳ quái, trước đây nàng có bộ cực phẩm xuân cung đồ giấu trong cuốn《 nữ huấn 》, nhưng nàng xem mãi cũng hiểu, cũng cảm thấy gì. Nhưng tại sao? Phó Du Nhiên đứng dậy, đến chỗ ngăn tủ, từ nơi sâu nhất lấy ra chiếc hòm hôm đại hôn Mặc Vĩ Thiên đưa cho, nàng lấy cuộn tranh trong đó rồi ngắm ngắm lại vài lần. Dần dần nàng cảm thấy thân thể nóng bừng, miệng lưỡi khô khốc.

   Tuyệt đối được! Phó Du Nhiên nhét lại cuộn tranh vào trong hộp. Từ sau khi nàng “giúp đỡ” Tề Diệc Bắc xong, liền phát đầu óc của mình luôn xuất những tư tưởng thuần khiết, mà đối tượng ảo tưởng lại là “hoa có chủ” Tề Diệc Bắc. Hỏng rồi, nàng đúng là “tâm có quỷ” với lão Tề rồi.

   Làm sao bây giờ? Chính miệng Tề Diệc Bắc thừa nhận Yến Bối Nhược là “người trong lòng” của , mà từ sau khi Phó Du Nhiên xác định Yến Bội Nhược cũng dành cho tình cảm chân thành, nàng thầm hạ quyết tâm tác thành cho hai người họ. Nhưng tại… Chẳng lẽ muốn nàng tự hủy lòng quyết tâm của mình, chạy đến trước mặt Tề Diệc Bắc mà với rằng: “Đừng nghĩ đến tình của huynh nữa, ta chính thức thông báo với huynh, ta có ‘hứng thú’ với huynh.”? Như vậy có lẽ rất trượng nghĩa phải ? Với lại, nàng muốn xuất cung! Nàng nhất định phải xuất cung!

   Càng nghĩ, Phó Du Nhiên càng cảm thấy mình là sơn tặc rất chính nghĩa, tuyệt đối thể làm ra loại chuyện thất đức như vậy được. Nếu đồng ý giúp đỡ Yến Bội Nhược nhất định phải kiên trì đến cùng. Chỉ là nam nhân thôi mà, ở đâu mà chẳng có.

   Suy tính lại, Phó Du Nhiên cắp nách chiếc hòm kia rồi chạy ra cửa, tới Thanh Nhã Viên.

   ******************************

   Từ lúc sáng sớm Yến Bội Nhược về cung, nàng ngờ chuyện khuyên nhủ phụ thân lại thuận lợi đến vậy, nghĩ đến viễn cảnh hạnh phúc sau này cùng Thái tử điện hạ, trong lúc ngủ nàng cũng có thể bật cười thành tiếng.

   Đương lúc nàng cười ngây ngô, cung nhân vào thông báo Thái tử Phi đến. Yến Bội Nhược vội vàng chạy ra cửa nghênh đón, nàng rất chân thành cảm tạ Phó Du Nhiên, nếu có Du Nhiên cổ vũ dù có đánh chết nàng cũng dám về nhà khuyên phụ thân.

   “Bội Nhược bái kiến Thái tử phi điện hạ.”

   Phó Du Nhiên nhìn thấy Yến Bội Nhược cười khép được miệng liền hiểu, nàng ấy thành công khuyên nhủ được Yến Khai mà kích động dừng lại được. Cho nên nàng cũng dám ra những hoài nghi của Tề Diệc Bắc về việc này. Phó Du Nhiên chỉ cổ vũ vài câu, dặn dò Bội Nhược đừng bỏ lỡ cơ hội, v.v…

   Nhưng ai ngờ Yến Bội Nhược lại đột nhiên chùng xuống. Tuy còn chướng ngại, nhưng tiến cung lâu như vậy rồi mà Thái tử vẫn chưa chạm vào người nàng, vậy nàng có cố gắng thế nào cũng đều uổng phí.

   Phó Du Nhiên thần bí cười gian, nàng phất tay cho tất cả cung nhân ra ngoài rồi mới đặt chiếc hòm kia lên bàn.

   Yến Bội Nhược thấy đồ vật bên trong hộp, hai gò má của nàng ửng hồng, trong mắt lại ánh lên nét kiên định, quyết phải hoàn thành nhiệm vụ.

   Hai ngày sau, rốt cuộc Tề Diệc Bắc trở về. Nhưng thể ngờ rằng, chỉ trong thời gian vài ngày ngắn ngủi mà Phó Du Nhiên lại thân thiết với Yến Bội Nhược, cả hai chuyện ăn ý, vô cùng cởi mở.

   Khụ! Chúng ta có lý do để tin tưởng Phó đại trại chủ bao giờ làm việc vô dụng. Từ khi nàng sinh ra đời, ngoại trừ việc coi trọng nghĩa khí, trước tiên vẫn phải đến chuyện thực tế .

   Cho nên, khi Phó Du Nhiên bắt đầu dẫn Yến Bội Nhược đến thỉnh an Hoàng hậu, pho tượng Quan bằng ngọc trắng ở trong Thanh Nhã Viên cánh mà bay, sau đó là chiếc đỉnh cổ, bình tiền triều… cũng biến mất. Đương nhiên, cũng có vài thứ mới thay thế chúng. Ví dụ như, nơi đặt tượng Quan nay biến thành tượng Phật Di Lặc bằng ngọc trai hơi sứt mẻ, chỗ đặt Tụ bảo đỉnh cũng biến thành chiếc bát quý hiếm… Bởi vậy có thể thấy, Phó Du Nhiên tuy là tên trộm, nhưng tuyệt đối phải kẻ có lòng tham đáy. Để đồ mới vào cùng với đồ cũ trong thùng “hàng lậu”, nàng lục tìm hồi nhưng vẫn chưa cảm thấy hài lòng, có thể thấy tình cảm của sơn tặc sâu đậm đến nhường nào.

   Yến Bội Nhược rất vui mừng khi thấy Hoàng hậu tươi cười với mình, nàng càng tin tưởng và cảm kích Phó Du Nhiên hơn. Nhưng mấy ngày nay nàng quan sát thấy, Phó Du Nhiên thường xuyên nhìn mấy món đồ cổ trong phòng nàng, gương mặt ý thèm thuồng. Cho nên nàng cũng từ bỏ ý định tặng Thái tử phi vàng bạc để cám ơn, mà nhờ huynh trưởng ở ngoài cung tìm vài món đồ cổ để làm lễ vật tặng Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên được lợi đương nhiên càng xông xáo hơn, nàng bắt đầu có cảm giác những việc mình làm trước đây đều là những quyết định chính xác. Yến Bội Nhược cũng bắt đầu lộ ra những tố chất thông minh nên cuộc sống ngày càng tốt lên, nàng ta cũng rất biết cách đối nhân xử thế, nếu phải so sánh thua kém Tiết Huyên Trữ là bao.

   Chỉ trong mấy ngày ngắn ngủi giúp cuộc sống của Yến Bội Nhược có biến chuyển nét, nhờ công lao này mà danh tiếng của Phó Du Nhiên trong mắt Bội Nhược được tăng thêm vài phần. Sau khi dặn dò Yến Bội Nhược phải nắm chắc cơ hội tối nay, Phó Du Nhiên ôm đống lễ vật quay về tẩm cung.

   Nhìn Yến Bội Nhược trở nên tự tin hơn khiến Tề Diệc Bắc cũng cảm thấy mừng, cho nên đêm đó rất vui vẻ đến gặp mỹ nhân.

   Chà… Theo lý mà , có tác dụng của xuân dược và sắc đẹp dụ hoặc của Yến Bội Nhược, chắc chắn tối nay Tề Diệc Bắc chạy thoát khỏi số mệnh bị thất thân. Nhưng mà… lại là từ nhưng mà… cung nữ trong Thanh Nhã Viên lại đem xuân dược bỏ nhầm vào trong chén rượu của Yến Bội Nhược, khiến Yến mỹ nhân ăn cơm đột nhiên đứng bật dậy thoát y, dù muốn ngăn cũng ngăn được, miệng liên tục kêu to: “Nào! Đến đây!”

   Tề Diệc Bắc đại khái cũng hiểu được chuyện gì xảy ra, tức giận đến run người, tự mình cầm chậu nước lạnh hắt lên người Yến Bội Nhược, dập tắt hỏa dục, sau đó thèm để ý mỹ nhân đau khổ cầu xin, xoay người bỏ , hùng hổ tìm người khởi xướng để tính sổ.

   Chúng ta thể tới người cung nữ phạm sai lầm kia, nàng ta là cung nữ được phân phó cho Yến Bội Nhược sau khi vào cung, ngoại trừ Tiểu Nguyệt cũng được xem là tâm phúc thứ hai của Yến mỹ nhân, cho nên mới đem công việc quan trọng như thế giao cho nàng ta làm. Chuyện sau đó có người thấy nàng ta vụng trộm tới gặp Tiết Huyên Trữ, đến ngày thứ hai, xác nàng ta được tìm thấy trong đầm sen, có vẻ chết từ lâu.

   Đương nhiên, những chuyện sau đó, bao gồm cả việc ả cung nữ kia bỏ nhầm thuốc Tề Diệc Bắc đều biết.

   Quay lại việc đêm đó, Tề Diệc Bắc lao ra khỏi Thanh Nhã Viên, tức giận đến mức hai mắt sung huyết, trán nổi gân xanh. Thái tử phi của giỏi “săn sóc” cho trượng phu, sợ thể làm việc nên lôi danh môn thục nữ nhà người ta ra dạy loại thủ đoạn hạ lưu này. Tốt lắm, cứ chờ xem , ngày mai Đông Cung lại có thêm chuyện để đám cung nhân chụm đầu to. Nhưng thực ra đây cũng hẳn là lý do khiến tức giận, … mẹ nó chứ! cũng biết mình tức cái gì, tóm lại là : tức giận!

   cước đá văng cánh cửa tẩm điện, bên trong là hình ảnh khôi hài của Phó đại đạo diễn ngồi đếm đống chiến lợi phẩm, bộ dạng nàng cười đến mức nước miếng chảy thành dòng.

   Phó Du Nhiên kinh ngạc nhìn Tề Diệc Bắc vừa phá cửa xông vào, nàng ngẩn người, lúc lâu sau mới tìm được giọng của mình: “Huynh… Ngay cả đòn sát thủ cuối cùng cũng dùng được sao?” Cường lực của xuân dược cũng giúp được, xem ra bệnh của lão Tề thực nghiêm trọng.
   Last edited by a moderator: 13/10/15

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 71 : Lời đồn đại

   P/S: Do có nhầm lẫn nên từ chương này mình sửa tên của Tiết Huyên Trữ thành Tiết Huyên Ninh nhá.

   Edit + Beta: Ha Phuong

   "Phó Du Nhiên!" Giọng của Tề Diệc Bắc như rít qua kẽ răng: "Nàng làm được chuyện tốt rồi nhỉ!"

   Phó Du Nhiên cất bộ y phục và đám đồ cổ vào trong rương, ngượng ngùng : "Cũng phải chuyện gì to tát, huynh cần cảm tạ ta đâu."

   "Nàng!..." Chẳng lẽ nàng nhận ra tức giận trong lời của ? Lại còn tưởng cảm tạ nàng sao? Tề Diệc Bắc càng giận hơn. "Sao nàng có thể xúi giục Bội Nhược làm như vậy? Đến ngày mai, nàng ấy bị cả hoàng cung chê cười! Ta xin nàng đừng giúp, nàng lại cứ thích nhúng tay vào!"

   Phó Du Nhiên hiểu, "Sao lại vậy, nàng ấy dùng xuân dược cũng là vì huynh, nếu muốn cười phải cười huynh mới đúng, sao lại cười nàng ấy?"

   Vinh Thăng vẫn còn đứng trong phòng, gương mặt Tề Diệc Bắc xanh mét, Vinh Thăng hiểu chính mình nên đứng đây nghe tiếp câu chuyện "Thâm cung bí sử" nên đành đau khổ rón ra rón rén ra ngoài. Ngay lúc vừa bước ra cửa, Tề Diệc Bắc liền mở miệng : “Những lời vừa rồi, nếu ngươi dám lộ ra nửa chữ..."

   Vinh Thăng nghe vậy liền khuỵu đầu gối xuống, đập "Binh" lên đất, "Nô tài tai điếc, nghe thấy bất cứ cái gì! biết gì hết!"

   Tuy Vinh Thăng giơ tay thề độc, nhưng tục ngữ có câu ‘tai vách mạch rừng’, ai dám cam đoan đoạn hội thoại vừa rồi của hai người chỉ có mình nghe thấy? Mà cho dù thực chỉ có mình , có ai dám đảm bảo ngày đẹp trời nào đó Vinh Thăng “lỡ miệng” ra? Nếu những chuyện ở trong cung bị truyền ra ngoài từ trước đến nay là bằng cách nào?

   Tề Diệc Bắc bực mình khoát tay cho Vinh Thăng ra ngoài, nghi ngờ rằng mình giận đến mức nội thương, xuất huyết bên trong rồi, chẳng lẽ đây là trừng phạt vì dám làm sói hoang lừa gạt “thiếu nữ nhà lành”?

   Tề Diệc Bắc uể oải ngồi xuống giường ra chuyện hôm nay, Phó Du Nhiên há hốc, miệng xếp thành hình chữ "O", kính nể : "Bội Nhược dũng mãnh, ta đưa dược cho nàng để dùng cho huynh, đâu phải cho nàng dùng."

   "Nàng còn dám !" Tề Diệc Bắc bùng cháy lửa giận, "Ta cũng nghĩ Bội Nhược định cho ta dùng, nhưng rốt cuộc lại biến thành cục diện này, nàng bảo nàng ấy làm sao có thể nhìn mặt người khác đây?"

   Phó Du Nhiên cũng cảm thấy khó xử, nàng suy nghĩ lúc bỗng trợn tròn mắt: "Chuyện đó đâu liên quan đến ta? Ta vốn có ý tốt, nhưng nàng ấy lại nghĩ sai, ta còn biện pháp nào sao? Huynh vì mặt mũi của nàng ấy mà tìm tới đây tính sổ với ta là muốn gán tội cho người khác!"

   "Xuân dược kia có phải của nàng đưa cho nàng ấy ?"Tề Diệc Bắc cả giận, "Còn liên quan đến nàng?"

   Phó Du Nhiên hừ lạnh, "Đúng vậy, dược là do ta đưa, mục đích là muốn giúp huynh, ai bảo huynh có vấn đề."

   Tề Diệc Bắc nghiến răng kèn kẹt, "Ta hề có vấn đề!"

   Phó Du Nhiên ngoáy ngoáy lỗ tai, "Huynh lớn tiếng như vậy làm gì? Có vấn đề cứ là có vấn đề, còn chịu thừa nhận? Nếu huynh có vấn đề tại sao lại viên phòng cùng Yến Bội Nhược?"

   "Ta viên phòng cùng Bội Nhược là vì muốn bị phân tâm khi vừa mới tham chính!"Tề Diệc Bắc ăn ngay .

   Phó Du Nhiên tin: " muốn bị phân tâm sao huynh còn bắt ta phải làm cái thí nghiệm gì đó?"

   Tề Diệc Bắc nghẹn họng, thể đó là do muốn Đại trại chủ nàng được.
   Phó Du Nhiên làm vẻ mặt ‘ hiểu’, nàng nhún vai, "Vẫn là có vấn đề."

   Nếu được, Tề Diệc Bắc muốn nôn ra hai-ba ngụm máu để lấy lại trong sạch của mình.

   Nhìn Tề Diệc Bắc khổ sở ngồi giường khiến Phó Du Nhiên cảm thấy có chút hối hận. Nàng nên truy vấn tới cùng loại vấn đề nhạy cảm này, để bị đả kích càng có lợi cho phát triển tâm sinh lý của sau này.

   Tất cả là do nhất thời xúc động nên gây họa.

   Phó Du Nhiên cẩn thận ngồi xuống cạnh Tề Diệc Bắc, bên môi nở nụ cười cầu tình: "Huynh và Yến Lương đệ có màn hương diễm như vậy… Đà thành được chuyện gì chưa?"

   Tề Diệc Bắc cố gắng nén giận, quay sang Phó Du Nhiên : "Ta có..."
   "Ừ, huynh phải có vấn đề.” Phó Du Nhiên vụng trộm ngắm nhìn gương mặt chịu "đối diện với " của Tề Diệc Bắc, miệng an ủi: "Huynh thực có vấn đề! Thực đấy!"

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc lúc xanh lúc trắng, đột nhiên chồm tới, "Ta cho nàng biết rốt cuộc là ta có vấn đề hay !" xong tay giật mạnh vạt áo của Phó Du Nhiên.

   Đột nhiên bị chồm tới, theo phản xạ, Phó Du Nhiên nâng đùi phải, giơ chân... đạp cước vào khuôn mặt tuấn tú của Tề Diệc Bắc. tiếng hét thảm thiết vang lên, Tề Diệc Bắc dừng ngay hành động luống cuống vừa rồi.

   Hỏng rồi, là họa vô đơn chí! Phó Du Nhiên hiểu Tề Diệc Bắc nóng lòng muốn chứng minh nam tính mạnh mẽ của mình, nàng ngượng ngùng buông chân, dang rộng vòng tay về phía , "Đến đây , chứng minh cho ta xem."

   Nhưng đại não của Tề Diệc Bắc chết rồi.

   "Ôi, huynh chảy máu mũi kìa!" Phó Du Nhiên kinh hô. Phí lời, nàng thử ăn cước xem? Tề Diệc Bắc run run day chiếc mũi, Phó Du Nhiên, nàng là khắc tinh của ta phải ?

   Phó Du Nhiên khẩn trương nuốt nuốt nước miếng, cẩn thận : "Huynh... còn muốn chứng minh ?"

   Tề Diệc Bắc cúi đầu xem xét hạ thân. Mẹ nó chứ! Gặp phải tình huống này còn ai “đứng lên” được nữa? thay đổi sắc mặt, xoay người xuống giường. Phó Du Nhiên gấp đến độ nắm chặt tay , "Huynh thử lại , có lẽ được đó!"

   Tề Diệc Bắc tức đến hộc máu! bắt đầu nghi ngờ có phải thực có vấn đề hay ? Lắc đầu, đá bay ý tưởng đáng sợ kia, Tề Diệc Bắc trầm mặt bước ra khỏi tẩm điện. muốn gặp Huyền Sắc, cần biết, Phó Du Nhiên có phải là khắc tinh của hay !

   Phó Du Nhiên ngơ ngác nhìn bóng dáng Tề Diệc Bắc ra cửa, trong lòng thầm nghĩ: là có vấn đề rồi, với nàng mà cũng lên được…

   Nhưng phiền phức chỉ có thế. Sáng ngày hôm sau, thi thể của người cung nữ kia được phát trong hồ hoa sen, việc này làm kinh động đến Hoàng hậu. Sau nhiều lần điều tra, cuối cùng xác định nguyên nhân do ‘trượt chân rơi xuống nước’, Hoàng hậu sai người gắn tấm biển ghi "Cẩn thận trơn trượt" ở cạnh hồ để cảnh báo mọi người, sau đó kết thúc vụ án.

   Phải rằng, mạng lưới thông tin trong cung vô cùng lớn, ngay cả người bao giờ để ý đến chuyện gì như Phó Du Nhiên cũng nghe phong phanh được vài lời đồn đại.

   Mặc dù việc của Yến Bội Nhược được Hoàng hậu én nhẹm, cho tin tức lọt ra ngoài, nhưng chuyện cung nữ thân cận bên cạnh nàng ấy bị chết đuối khiến Yến Bội Nhược trở thành kẻ bị tình nghi số . Xét cách toàn diện, chuyện trong cung đình thể chỉ nhìn vào mặt ngoài, lấy mối quan hệ thân thiết của Bội Nhược và người cung nữ kia để xem xét, nàng ấy có động cơ để giết đối phương. Cho nên, mọi hiềm nghi lại nhảy tới bên người Tiết Huyên Ninh.

   Sáng sớm hôm Tiết Huyên Ninh quay trở lại hoàng cung, có người tận mắt nhìn thấy Tiết Huyên Ninh giao bọc thuốc cho cung nữ chết kia, để... Ừm, tin tức này Phó Du Nhiên cũng phân biệt được đâu là đâu là giả, bởi vì xuân dược là do nàng đưa cho Bội Nhược nên nàng hiểu rất . Có người còn nhìn thấy tiểu cung nữ chết kia từng vụng trộm đến gặp Tiết Huyên Ninh mấy lần, nàng ta gặp để làm gì ai biết, chỉ biết là nàng tới gặp Tiết Lương đệ mà thôi, tin đồn này thực có lợi cho Tiết Huyên Ninh. Nhưng Huyên Ninh lại tỏ ra rất bình tĩnh, lúc nên ăn cơm ăn cơm, lúc cần ngủ ngủ, sinh hoạt như bình thường, chỉ có thứ bất thường là, nàng ta rất năng đến thỉnh an Hoàng hậu, quan hệ giữa bọn họ thân thiết tự nhiên bên tai cũng yên ắng. Bởi vậy có thể thấy , có quan hệ tốt với lãnh đạo cấp cao là điều rất quan trọng.

   Tiết Huyên Ninh như vậy, Yến Bội Nhược cũng chịu yếu thế. Nàng chăm chỉ ‘chạm mặt’ Hoàng hậu, còn Yến Khai ở triều đường cũng thể hữu hảo với Thái tử, đối đãi với Tề Diệc Bắc quả thực giống như đối đãi với lão nhân gia, gì nghe nấy, tuy rằng vẫn chưa buông bỏ được cảnh giác của Tề Diệc Bắc, nhưng lão lại chiếm được cảm tình của Hoàng hậu. Vì thế đường dây thông tin khắp hoàng cung dám nhắc tới chuyện này nữa. Có cấp lấp liếm, còn có thể sao?

   Thực tế, cho dù thủ phạm là ai người đó cũng bao giờ chịu thừa nhận, mọi người chỉ biết đoán già đoán non mà thôi, việc này trở thành vụ án có lời giải. Đương nhiên, cũng loại trừ khả năng tiểu cung nữ kia quả trượt chân chết đuối.

   Dưới thủ đoạn mạnh mẽ của Hoàng hậu, vụ án chưa giải quyết được trong cung kết thúc trong yên bình. Còn muốn hỏi thủ phạm là ai ư? Ha! nhìn thấy tấm biển kia sao? Là trượt chân rơi xuống nước, thủ phạm chính là "trượt chân".

   Hoàng cung chính là như thế, bao giờ thiếu kiện xảy ra. Trừ phi ngươi biết nguyên nhân sâu xa trong đó, còn lại tất cả những tin tức mặt ngoài đều đáng nhắc tới. Sau khi phát sinh chuyện đó được năm ngày, lại có kiện mới lặng lẽ lan truyền khiến đường dây thông tin trong hoàng cung ồn ào trở lại -- Thái tử có bệnh tiện ra.

   Giải thích chút, từ "lặng lẽ" và "ồn ào" vốn là hai từ nên cùng xuất trong câu, nhưng nó lại xuất trong hoàng cung này. Chuyện này ở trong cung ai cũng biết, như vậy còn chưa đủ ồn ào huyên náo sao? Nhưng khi mọi người đứng chuyện với nhau đem nó ra thảo luận, mà chỉ dùng ánh mắt ái muội cười cười nhìn nhau, còn trong lòng tự hiểu, đó chính là "lặng lẽ".

   Tóm lại, dù có thế nào người sốt ruột nhất lại phải là Tề Diệc Bắc tức giận đến xịt khói, cũng phải kẻ mỗi ngày đều thề độc phải mình để lộ bí mật - Vinh Thăng, mà là Hoàng hậu nương nương.

   Đối với vấn đề của con trai mình, Hoàng hậu tuyệt đối bỏ qua. Thái tử có bệnh tiện ra chính là thể nối dõi, nếu thể nối dõi tiếp theo là gì đây? Kết quả này ai cũng đoán ra được. Vì thế, người Hoàng hậu tìm đến đầu tiên chính là Nguyệt Hoa.

   Nguyệt Hoa chỉ cười nhạt trước lời đồn đại này, so với bất cứ kẻ nào nàng càng biết Thái tử bình thường ra sao. Nhưng khi bị Hoàng hậu hỏi tại sao thị tẩm bốn năm nhưng có con, Nguyệt Hoa lại trả lời được. chỉ có nàng ấy, cả Phỉ Nhi vào cung hai năm cũng hề có động tĩnh gì. Vì thế Hoàng hậu quyết định đem Nguyệt Hoa ra làm bình phong cho Tề Diệc Bắc, điều đó lại làm mọi người tin tưởng hơn vào lời đồn đại kia.

   Đến lúc này, người duy nhất có thể chứng minh cho Tề Diệc Bắc chỉ còn lại vị Thái tử phi mới sắc phong nhưng rất được sủng ái - Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên nghĩ rằng chính Vinh Thăng là kẻ truyền tin tức này ra ngoài, nên bắt đầu thực hành nguyên tắc “gặp đâu đánh đó” đối với Vinh Thăng. Nàng cũng luôn tự trách chính mình vì nhất thời mau mồm mau miệng, tiết lộ bí mật của Tề Diệc Bắc.

   Bị bất lực!

   Đây đáp án duy nhất Phó Du Nhiên giao cho Hoàng hậu. Nhưng hoàng hậu... vẫn tin. Cứ cái đà này cho dù Tề Diệc Bắc có kêu oan đến mấy cũng ai tin. Chẳng lẽ phải trình diễn màn đại chiến thịt người ở trước mặt Hoàng hậu và mọi người bọn họ mới chịu tin ư?

   Tề Diệc Bắc hề nghĩ đến chuyện phải làm gì đó để chứng minh cường tráng của mình. hiểu hoàng cung này, việc mà cần làm bây giờ chính là từ từ chờ đợi kiện khác phát sinh, đến lúc đó mọi người quên chuyện của thôi. Vì thế giữ thái độ im lặng, cả đêm trở về cung để tránh những lời xì xào bàn tán.

   Quả nhiên, tin tức khác xuất , nhưng bất hạnh thay, nhân vật chính… vẫn là . Tin tức lần này rằng, Thái tử có vấn đề, mà là có hứng thú với nữ nhân thôi, nhưng với nam nhân khác. Cả đêm Thái tử về là đâu? Mặc phủ…

   Cực chẳng , Tề Diệc Bắc lại phải hồi cung...
   Last edited: 13/10/15
   Trâu thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 72 : Rượu làm say người

   Thời gian thấm thoát thoi đưa, bất giác đến hạ tuần tháng chín, ban ngày vẫn nóng như lửa đốt, nhưng khí của mùa thu khiến cái nóng dịu nhiều.

   "Thái tử phi điện hạ, có Yến lương đệ đến ạ."

   Phó Du Nhiên ngẩn người nghe thấy tiếng thông báo của Tiểu An Tử, nàng điều chỉnh lại cảm xúc, "Cho nàng ta vào ."

   Từ lúc xảy ra kiện đó, Phó Du Nhiên chưa gặp lại Yến Bội Nhược, phần vì sợ Yến Bội Nhược xấu hổ, phần sợ Tề Diệc Bắc lại mượn đề tài để chuyện của mình, nàng làm cái gì mà "càng giúp càng rối". Phi! biết tốt xấu, cho dù đó là chủ ý của nàng, nhưng sao lại chụp hết tội lỗi lên đầu nàng? Còn có thiên lý hay ?

   Nhưng khi nhìn thấy gương mặt tươi cười kiều diễm như hoa của Yến Bội Nhược, Phó Du Nhiên phát hình như nàng ấy bị ảnh hưởng nhiều. Yến Bội Nhược cũng nhìn ra thắc mắc của Phó Du Nhiên, nàng ta : "Mấy ngày nay Thái tử phi tới Thanh Nhã Viên, chẳng lẽ vì người sợ Bội Nhược hiểu lầm kiện kia?"

   Phó Du Nhiên cười gượng, "Cũng có chút." Dù sao xuân dược là do nàng đưa cho Bội Nhược, lão Tề giận chó đánh mèo trút giận lên nàng, bảo sao Yến Bội Nhược lại chẳng nghĩ ngợi.

   Yến Bội Nhược nghe xong lời này đột nhiên quỳ xuống, "Thái tử phi lòng nghĩ cho Bội Nhược, sao Bội Nhược lại biết? Việc này muốn trách chỉ có thể trách Tiết lương đệ mua chuộc Bình Nhi, sau đó hại chết nàng ấy, ý đồ vấy tội cho ta, tâm tư ngoan độc."

   Phó Du Nhiên rất muốn lập tức cùng Yến Bội Nhược ôm chầm lấy nhau mà khóc, như tri kỷ thổ lộ tình cảm, nhưng lúc này thích hợp làm điều ấy. Ngáp trộm cái, Phó Du Nhiên nâng Yến Bội Nhược dậy, nàng : "Hậu cung chính là như thế, phải ngươi hại ta là ta hại ngươi. có ý nghĩa."

   Yến Bội Nhược kinh ngạc, nàng hiểu ý tứ của Phó Du Nhiên, bỗng nàng chớp mắt, vội la lên: "Có phải Tiết lương đệ gì với Thái tử phi ạ?"

   Rất thông minh! Đúng là Tiết Huyên Ninh đến trước và giống hệt Yến Bội Nhược. Các nàng ấy ở trong giai đoạn quan trọng nên phải tranh thủ kéo thêm đồng minh, người nào cũng mình oan khuất tày trời còn trông chờ gì được nữa? Phó Du Nhiên chỉ có thể than thở mà thôi. , Phó Du Nhiên thích Yến Bội Nhược phiền muộn như trước kia hơn, tốt xấu gì nàng còn có thể ra tay giúp đỡ nàng ấy, thể chút giá trị tồn tại của mình.

   "Thái tử phi vạn lần thể tin tưởng lời của nàng ta." Yến Bội Nhược sốt ruột. "Người quên lúc mới vào cung nàng ta muốn áp chế chúng ta, lại còn liên hợp với Nguyên phi để gây chuyện khó dễ cho người sao?"

   "Ta tin nàng ta."

   "Vậy là tốt rồi." Yến Bội Nhược vui mừng ra mặt.

   Cũng tin ngươi. Phó Du Nhiên vụng trộm câu ở trong lòng. Cả hai người đều là kẻ bị tình nghi.

   Mục đích của chuyến thăm hỏi lần này rất đơn giản, tặng lễ. Tặng lễ luôn là phương thức tốt nhất để xúc tiến tình hữu nghị, nhất là trong những thời điểm nhạy cảm như lúc này. Người tặng lễ thường khiêm tốn chỉ là món lễ vật , kẻ thu lễ từ chối lần lữa mãi, đương nhiên sau đó bên thu lễ vẫn nhận lễ vật vì sợ người ta lại đổi ý. Thế là hoàn thành trọn bộ quá trình thu lễ, từ thiên cổ tới nay hề thay đổi. Nhưng khi Phó Du Nhiên nhìn phần lễ vật chỉ câu: "Có việc gì cần nhờ ta sao?"

   Mặt Yến Bội Nhược cứng đơ, "..."

   "Tiểu An Tử, nhận lễ."

   Yến Bội Nhược: "..."

   Lúc trước có thù lao hỗ trợ, đương nhiên Phó Du Nhiên phải nhiệt tình với Yến Bội Nhược, dù sao nàng cũng có mục đích của mình. Nhưng tại khác, lúc này xảy ra vụ án chết đuối, từ "tranh thủ tình cảm" biến thành "án mạng chết người", tính chất hai kiện hoàn toàn khác nhau. Cho nên, trước khi Yến Bội Nhược thoát được hiềm nghi Phó Du Nhiên mù quáng làm việc nghĩa khí.

   "Haiz!" Tiễn Yến Bội Nhược xong, Phó Du Nhiên mới xụ mặt thở dài. Nàng còn cách nào khác, cuộc sống tẻ nhạt ở trong cung khiến nàng buồn chết mất. Phó Du Nhiên lại trở về trạng thái ngẩn người, việc cần làm lúc này chỉ là chờ ăn cơm chiều.

   Ngày nào cũng ăn rồi ngủ, ngủ rồi lại ăn, Phó Du Nhiên chỉ có thể câu “Trời sinh nàng có mệnh phú quý”, Xuất cung… Chẳng lẽ đúng như lão Tề từng , Đông cung này chính là Lãnh cung? Cả đời nàng bị nhốt trong bốn bức tường thành này sao?

   vất vả mới qua được bữa cơm chiều, cuối cùng cũng đến giờ phút mong chờ nhất… ngủ, nhưng dường như hôm nay được như ý. Phó Du Nhiên lăn qua lộn lại lúc vẫn thấy buồn ngủ. Cũng khó trách, lúc sáng mặt trời lên cao ba cây sào Phó Du Nhiên mới tỉnh dậy. Giữa trưa chiều lại ngủ tiếp, vậy đến tối còn ngủ được nữa sao?

   Phó Du Nhiên phiền muộn rời giường, gọi Tiểu An Tử chuẩn bị bầu rượu, hai món đồ nhắm, rồi tự ngồi trong viện hóng gió đêm, uống rượu ngắm trăng. Ba tháng trước nàng còn cùng các huynh đệ tự do tự tại uống rượu hát ca, chuyện phiếm, đánh bài ăn tiền, mỗi ngày đánh cái tiểu kiếp, thổi cái tiểu ngưu, vui vẻ như vậy. Còn tại sao?

   Làm Thái tử phi? Phó Du Nhiên cười tự giễu, có cái danh hiệu này quả thực cần lo ăn lo mặc, nhưng nó cũng sắp biến nàng thành sâu gạo rồi. Ở vị trí này nàng cũng có đám thủ hạ, chính là mấy chục tên thái giám trong Đông cung, ở đây có người nào nghe lời nàng? Nhưng thực ra, nàng cũng biết đám thủ hạ ẻo lả này có ích lợi gì, bọn họ suốt ngày chỉ biết "Dạ", "Tuân mệnh", chẳng có chút nghĩa khí huynh đệ nào. Hơn nữa, có đám thủ hạ làm thái giám cũng chẳng phải chuyện vinh quanh gì.

   Những chuyện ở trong cung ngày càng trở nên bát nháo, đám nữ nhân vì chút việc như lông gà vỏ tỏi mà có thể dẫn đến tai nạn chết người? Đây phải nhàn rỗi sinh nông nổi sao? Thế bọn quá quá nhàn rồi đấy, nếu đám sâu gạo tụ lại chỗ có thể làm được cái gì?

   Thở dài thườn thượt, ngẩng mặt nhìn ánh trăng bầu trời, Phó Du Nhiên giơ cao ly rượu lên quá đầu, " có Cốt ca, Sơn ca, có huynh đệ, có Lâm Hi Nguyệt, cũng có lão Tề, chỉ có hai chúng ta, uống ." Dứt lời, nàng uống hơi cạn sạch.

   Phó Du Nhiên dám lấy của hồi môn của Lâm Hi Nguyệt ra để cam đoan, nàng phải kiểu người đa sầu đa cảm như vậy. Mười bảy năm nay, nàng thậm chí còn biết chữ "Sầu" viết như thế nào. Vui cũng phải sống, vui cũng phải sống, gặp những chuyện thể giải quyết, dù có đau đầu vắt óc vẫn thể giải quyết được, vậy cần gì phải sầu? Nhưng ngay lúc này, nàng lại thấy sầu.

   Bất tri bất giác, bầu rượu cạn hơn nửa, gương mặt Phó Du Nhiên bắt đầu đỏ ửng. kỳ quái, ngày thường nàng vẫn luôn tự hào mình uống ngàn chén say, nhưng hôm nay chỉ uống vài ba chén cảm thấy choáng nay chỉ uống vài ba chén cảm thấy choáng váng rồi?

   "Ai! Đúng là nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm mà!” Phó Du Nhiên nắm lấy bầu rượu, đứng lên.

   “Sầu...

   Độc tọa cao trai hàn ủng khâm, động cung thai điện yểu trầm trầm.

   Xuân đăng hàm tư tĩnh tương bạn, dạ vũ tích sầu canh hướng thâm.

   Tái sầu...

   Mộng chử hồng thanh vãn, kinh môn thụ sắc thu.

   Phiến vân ngưng bất tán, diêu quải vọng hương sầu."

   (Dịch thơ:

   Buồn…

   mình lẻ loi ôm chăn lạnh, điện thờ hoàng cung quá nặng nề.

   Chỉ có ánh đèn đêm Xuân cùng làm bạn, từng giọt mưa lạnh thấm vào lòng càng thêm buồn.

   Lại buồn…

   Tiếng chim nhạn lúc nửa đêm khiến người tỉnh mộng, cây mận gai trước cổng nhuốm đầy sắc thu.

   Đám mây lơ lửng bầu trời chẳng thể tan biến, như treo nỗi nhớ quê nhà.

   Uống thêm ly rượu nữa rồi thả thơ, nàng để ý có bóng người đứng phía sau quan sát mình.

   Tề Diệc Bắc vừa hồi cung thấy Thái tử phi của ở trong vườn ngồi uống rượu, đa sầu đa cảm lại còn làm thơ, là chuyện hiếm thấy.

   "Mạc mạc khinh hàn thượng tiểu lâu, hiểu vô lại tự cùng thu..."

   (Lầu tĩnh mịch quện mây lạnh, sáng tối vô lại tựa tận thu…

   Phó Du Nhiên vừa đọc thêm hai câu, Tề Diệc Bắc liền từ tốn tiếp lời: "Đạm yên lưu thủy họa bình u..."

   (Bức họa u tối, nước chảy mờ sương...

   Phó Du Nhiên kinh ngạc nhưng quay đầu lại, nàng khẽ nhếch khóe miệng, tiếp thơ: "Tự tại phi hoa khinh tự mộng, vô biên ti vũ tế như sầu..."

   (Như cánh hoa bay tự do chỉ là mộng, từng hạt mưa rơi vô tận sầu…

   "Bảo liêm nhàn quải tiểu ngân câu."

   (Rèm báu nhàn treo móc bạc .

   Phó Du Nhiên quay đầu, cười : "Chúng ta có thể tạo thành đôi xướng thơ Song Hoàng đấy nhỉ."

   Tề Diệc Bắc cười cười, bước ra từ chỗ tối, "Sao hôm nay nàng lại có hứng thú như vậy, làm thơ xuyên tạc nữa sao?"

   "Thơ xuyên tạc? Chỉ là tiện miệng thôi." Phó Du Nhiên cầm ly rượu đưa về phía Tề Diệc Bắc, "Người nào cũng hoàng cung rất tốt, cần lo cơm ăn áo mặc, nhưng đâu ai ngờ nơi đây thường xuyên có đám nữ nhân thích lục đục với nhau, đem phiền phức đến cho người khác."

   Tề Diệc Bắc tiếp nhận ly rượu rồi cười thành tiếng, "Nàng buồn vì chuyện này sao?"

   Phó Du Nhiên trừng mắt với Tề Diệc Bắc, "Đúng vậy, hôm nay hai nàng ấy lại tìm đến ta để tặng lễ, làm ta cảm thấy rất phiền."

   "Có lễ để thu còn thấy phiền?" Tề Diệc Bắc đưa ly rượu lên môi, từ tốn uống ngụm, cười khổ: "Ta cũng nghĩ chuyện này dẫn đến tai nạn chết người, nàng cảm thấy ai là kẻ đáng nghi nhất?"

   Phó Du Nhiên rũ mi, gương mặt có phần hồng nhuận hơn, nàng lắc đầu, " phải huynh từng , chuyện ở trong cung đừng bao giờ truy xét đến cùng xem ai đúng ai sai hay sao? Vậy vì sao còn hỏi ta về việc đó? Huống hồ gì, ai là thủ phạm trong các nàng ấy có liên quan gì tới ta? Chẳng lẽ còn cần ta phân biệt đúng sai, cứ thế an ủi đám mỹ nhân suốt ngày hô to oan uổng đó à?"

   Tề Diệc Bắc nghe ra ám chỉ trong lời của Phó Du Nhiên, lắc đầu, cười : " dám. đám nữ nhân mới mười bảy, mười tám tuổi có tâm địa hại người này. Hắc! Ta thà giết lầm còn hơn bỏ sót."

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên: "Thủ phạm chỉ là trong số đó. Huynh bằng lòng buông tay hết sao?"

   " phải đây là phương pháp an toàn nhất hay sao?" Tề Diệc Bắc hỏi lại, "Ta cũng muốn ngủ cạnh mỹ nhân rắn rết đâu."

   "Nhưng Yến Bội Nhược..."

   "Làm sao?"

   " có gì." Phó Du Nhiên cười tươi, vỗ vỗ bên bả vai của Tề Diệc Bắc, "Nữ nhân như quần áo, thay cái này lại có cái khác thôi."

   Tề Diệc Bắc cười cười, gì, lấy bầu rượu rót chén trả lại cho Phó Du Nhiên.Phó Du Nhiên nhìn ly rượu, ánh mắt lóe sáng, nhưng lại xoay người bước tới, thong thả nhìn ánh trăng, "Ta thể uống nữa."

   Tề Diệc Bắc buông ly rượu, bước đến sau lưng Phó Du Nhiên, do dự hồi, cuối cùng cũng nhàng vòng tay ôm nàng từ sau lưng, "Nàng say sao?"

   Thân mình Phó Du Nhiên hơi cứng lại, rồi lập tức thả lỏng, khẽ tựa vào lòng Tề Diệc Bắc, "Thêm chút nữa là say."

   Tề Diệc Bắc khẽ cười, hai cánh tay siết lại, "Ta tưởng Đại trại chủ ngàn chén say?"

   Tim Phó Du Nhiên đập loạn nhịp, nàng nhàng thở ra câu, "Rượu làm say người, mà người tự say."

   hiểu vì sao, nhìn Phó Du Nhiên thay đổi hơn xưa lại khiến Tề Diệc Bắc cảm thấy hoàng hốt.

   Phó Du Nhiên đột nhiên quay người, đưa tay vòng qua cổ Tề Diệc Bắc, hai mắt khép hờ, đôi môi đào hé mở, từ từ, từ từ tiến tới đặt nụ hôn lên môi Tề Diệc Bắc.

   Này này này... Chẳng lẽ do ánh trăng tác động nàng sao? Đúng là Tề Diệc Bắc từng nghe đến chuyện trăng khuyết tròn có thể thay đổi đến tính tình của con người. Nhưng... chuyện này cũng quá kích thích ? còn chưa xuất ra tuyệt chiêu lừa hôn nữa cơ mà. Trộm liếc ánh trăng đỉnh đầu, Tề Diệc Bắc muốn nhớ kỹ ánh trăng đêm nay để sau này còn mượn lại nó để có thể... Nhưng chẳng còn tâm trí đâu để nhớ trăng đêm nay khuyết hay tròn nữa. Hôn đôi môi ngọt mềm khiến cơ thể Tề Diệc Bắc sản sinh ra thứ dục vọng muốn chiếm hữu như trâu đực đến thời kỳ động dục (Hix, tác giả so sánh gì thế này...), dục vọng của chảy trong huyết quản đánh thẳng về phía trước, vọt tới tim, rồi chạy xuống bên dưới...

   "Du Nhiên..."

   Đúng lúc thể kiềm chế được nữa, đột nhiên Phó Du Nhiên dừng lại, nàng vít cổ Tề Diệc Bắc, kéo người kề môi bên tai , : "Thực ra huynh... hề có bệnh đúng ?"

   Tề Diệc Bắc ôm chặt Phó Du Nhiên, làm cho nàng cảm thụ nhiệt độ cơ thể mình, cắn vành tai của Phó Du Nhiên, nỉ non: "Ta sớm với nàng rồi..."

   Phó Du Nhiên rụt cổ, khẽ : "Vậy... Vì sao huynh còn muốn làm cái thí nghiệm kia với ta?"

   "Ờ..." -Đó là để lừa nàng thôi! Lời này sao có thể ra?

   Nhìn vẻ mặt xấu hổ của Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên nhàng che miệng , " cần phải , ta chỉ muốn biết, huynh bây giờ... có... thích ta chút nào ?"

   Nhìn đôi mắt ngấn lệ của Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc hoang mang, bà nam nhân này mà cũng có những phút yếu mềm như thế này sao? Đây có là Phó Du Nhiên luôn giương nanh múa vuốt ? Thích? có thích nàng chăng? Nếu vì sao lại muốn chiếm hữu nàng như vậy?

   Tề Diệc Bắc chạm vào môi Phó Du Nhiên, ra tiếng: "Thích."

   Lúc này rất muốn ôm nàng vào phòng. Phó Du Nhiên ngẩn ngơ nhìn hồi lâu, trong mắt tràn đầy mê mang. Bỗng nàng rũ mắt xuống, thấp giọng : "Nếu huynh chọn thích ta, sau này chỉ có thể thích mình ta. Ta phải là thê thiếp duy nhất, cho phép huynh liếc mắt nhìn nữ nhân khác, trong lòng chỉ có thể có ta, phải làm trâu làm ngựa, cam nguyện nô dịch cho ta... Nếu trái lời bị rạch bụng, ngũ lôi đánh chết, huynh có thể làm được như thế sao?"

   Này... Trong lúc tình cảm dâng trào, thường nữ nhân hay hỏi mấy câu ngốc nghếch, nhưng mà... Mấy câu hỏi của Phó đại trại chủ cũng quá độc ?

   Tề Diệc Bắc thầm nuốt nước miếng, nghe Phó Du Nhiên ca thán, "Huynh chạm vào thân thể của ta cũng đành thôi…" Còn chưa dứt lời, nàng cúi đầu, cả người khẽ run ngã vào lồng ngực Tề Diệc Bắc, dường như nàng... khóc?

   Note: Đoạn dịch thơ mình xin mạn phép lấy phần của bạn Phi Nguyệt
   Last edited: 13/10/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 73 : dịu dàng chết người

   Edit: Ha Phuong

   Tề Diệc Bắc luôn vỗ ngực tự xưng mình là nam nhân phong lưu, nhưng lúc này lại trở nên lúng túng, vội vàng cúi đầu, : “Ta đâu đồng ý…”

   Phó Du Nhiên rưng rưng: "Huynh đừng gạt ta nữa, ta biết huynh từ chối, ta chỉ có thể…"

   Ngay cả lúc quyết định buông tha Yến Bội Nhược, ánh mắt Tề Diệc Bắc cũng chưa từng dao động, nhưng lúc này ôm Phó Du Nhiên vào lòng, lại cảm thấy đáy lòng mình đau đớn. phải tỉnh táo lại. "Du Nhiên..."

   Phó Du Nhiên từ từ ngẩng đầu, cú nhìn thẳng của nàng làm ngẩn ra, Phó Du Nhiên đâu có khóc, ràng nàng cười kia mà, đôi mắt tràn đầy vẻ đắc ý sau khi thực xong gian kế. Trong lúc Tề Diệc Bắc mờ mịt, Phó Du Nhiên chuyển giọng, lạnh lùng : "Ta đành phải đắc tội với huynh thôi!"

   Vừa dứt lời, Tề Diệc Bắc lập tức cảm thấy bụng đau nhói, cảnh vật hai bên bay vút qua, cuối cùng chỉ nghe "Bùm" tiếng... mông kết thân cùng mặt đất, cơn đau như lửa đốt nhắc nhở vừa bị người ta… đá bay.

   Ngay sau đó là quyền khác đánh tới, cái khủy tay, đầu gối… Nhất thời trong viện chỉ nghe thấy những tiếng "Bịch bịch" rung động. Phó Du Nhiên tung quyền cước như mưa, đánh cho Tề Diệc Bắc kịp hoàn thủ. Phó Du Nhiên tung chiêu tất sát mười tám quyền khiến người bị đánh có thời gian đánh trả, mười tám chiêu thức liên tục, sắc bén. May mà công lực của Phó Du Nhiên còn thấp nên Tề Diệc Bắc bị nội thương, nhưng hết chiêu này đến chiêu khác tới tấp đánh vào da thịt khiến toàn thân đau nhức, quả thực Tề Diệc Bắc có khổ mà ra được.Tục ngữ có câu, đánh người đánh vào mặt, mắng chửi người mắng mẹ người, Phó Du Nhiên biết đạo lý này. Hơn nữa Tề Diệc Bắc cũng đưa tay bảo vệ khuôn mặt tuấn của mình.

   Phó Du Nhiên phủi phủi tay, ngồi xổm xuống bên cạnh Tề Diệc Bắc, tốt bụng phẩy bụi đất bám vai , cười tủm tỉm: "Cảm giác thế nào? lâu luyện công, công lực của ta có thụt lùi ?"

   Tề Diệc Bắc nhăn nhó xoa xoa cái bụng, từ từ đứng lên, nhìn Phó Du Nhiên đầy cảnh giác. Đúng là... chứng minh, bà nam nhân này thể giống nữ tử được, dịu dàng trong nháy mắt kia cũng chỉ là giả vờ thôi.

   Phó Du Nhiên cũng đứng dậy, "Huynh được lời nào sao?" Tề Diệc Bắc đứng im nhìn nàng, hồi lâu sau mới tìm lại được giọng của mình, "Nàng..."

   Phó Du Nhiên hừ mũi, cười lạnh, quay trở về ghế ngồi, "Vừa rồi đánh huynh oan đâu. Dám gạt ta, đây trừng phạt nhất rồi."

   "Nàng vừa... báo thù ta ư?"

   "Huynh xem?"

   "Vậy câu hỏi ta có thích nàng là..."

   Phó Du Nhiên bật cười, " phải huynh nghĩ là chứ?"

   Tề Diệc Bắc ngây người lúc mới rầu rĩ , " có." Dường như cố thuyết phục chính mình, đành thở phào nhõm. "Ta sao có thể…."

   Phó Du Nhiên chế nhạo: "Huynh cũng kém cỏi, chỉ lời thề nho sợ đến mức này rồi."

   Lời thề nho ? Lời thề kia hoàn toàn có thể so với câu "Ta muốn mạng ngươi ba ngàn lần", nó có được coi là lời thề liều mạng nhỉ? May mắn là tỉnh ngộ, nếu chẳng phải tổn thọ lắm sao? Tề Diệc Bắc xoa những chỗ đau ở người, chà, cũng đến mức quá nghiêm trọng, Phó Du Nhiên vẫn hạ thủ lưu tình. ngẩng đầu đối mắt với Phó Du Nhiên, mỉm cười, “ ra nàng cũng hạ giá vốn rồi, bị ta chiếm tiện nghi mà nàng chỉ đánh ta vài cái."

   Phó Du Nhiên đỏ mặt, quay đầu giả vờ ngắm trăng, "Còn luyến tiếc mình chưa biến thành sói sao?" Quả thực nàng bị chiếm hết tiện nghi rồi.

   Tề Diệc Bắc thở dài cách khoa trương, "Vừa mới nãy ta còn thực động lòng, tưởng nàng trở nên hiền dịu rồi chứ."

   Phó Du Nhiên im lặng, nàng quay đầu lại nên nhìn thấy vẻ mặt nàng lúc này, cũng thể đoán được tâm tư của nàng. Tề Diệc Bắc ngạc nhiên: "Lúc trước dù ta có thế nào nàng cũng tin, tại sao bây giờ ta ta có bệnh nàng lại tin ngay?"

   Phó Du Nhiên quay đầu cười : "Thứ tối kị nhất của nam nhân chính là vấn đề này, chẳng ai lại thừa nhận mình có bệnh cả. Nếu huynh có vấn đề, mà trong cung lại truyền tin tức đó chắc hẳn huynh tiếc hết thảy để chứng minh mình có vấn đề mới đúng, nhưng huynh làm như vậy, trái lại còn xuất cung. Điều này chứng tỏ, nếu phải huynh dám đối mặt với , chính là huynh rất tự tin vào “thực lực” của mình, hoàn toàn cần phải giải thích."

   "Chỉ từ những suy đoán này thôi ư?"

   "Đương nhiên phải. Hôm nay Yến lương đệ đến đây, ta hỏi nàng ấy và được biết lúc trước huynh chưa từng thân mật cùng nàng ấy, cho nên việc huynh ‘có vấn đề’ thể viên phòng cùng nàng ấy đương nhiên bị gạt bỏ. Còn nữa, khi huynh ở bên ta lại... sục sôi ý chí chiến đấu như vậy…." đến đây, Phó Du Nhiên ho tiếng, đưa tay phẩy phẩy gió tự làm mát mặt mình.

   Tề Diệc Bắc kinh ngạc: “Xem ra nàng cũng ngốc… Ai nha!”

   Phó Du Nhiên híp mắt nhìn Tề Diệc Bắc, “Sở dĩ lúc đó ta mắc mưu huynh là vì ta nghĩ tới việc huynh sẽ dùng phương pháp này để đùa giỡn với ta! Xem ra ta là con người rất thiện lương.”

   Thiện lương mà đá hắn sợ chết kiếp sao? Tề Diệc Bắc rùng mình lắc đầu. Nhưng… nàng nghĩ hắn đùa giỡn nàng sao? Lúc ấy hắn chỉ là… muốn hôn nàng mà thôi.

   Nhìn mặt ngoài, có vẻ như Phó Du Nhiên là một con người tim phổi. Nhưng hiểu tại sao Tề Diệc Bắc luôn nhớ tới bộ dáng độc lúc nàng ngồi một mình ngâm thơ kia, tuy rằng sau đó nàng lại cợt nhả, nhưng… “Nàng ở trong cung thực sự buồn chán sao?”

   Phó Du Nhiên lấy tay chống má, miệng than thở: “Thật hiểu, hậu cung nhiều người như vậy làm sao mà sống được.”

   “Ngày mai ta sẽ gọi Lâm Hi Nguyệt tiến cung vài ngày.”

   Nhìn ánh mắt Phó Du Nhiên mở to ngạc nhiên, Tề Diệc Bắc quên ngay mấy vết đau đớn ở người, hắn nở nụ cười phát ra từ trong thâm tâm, có đôi lúc nàng thật dễ thỏa mãn. Trời đêm đan yên tĩnh, bỗng từ đâu có cơn gió ập đến, chân trời cuộn đầy mây đen, áng trăng đã lẩn khuất sau những đám mây. Tề Diệc Bắc nhìn sắc trời, “Thời tiết thay đổi, có vẻ muốn mưa.” Còn chưa kịp dứt câu, lời nói của hắn đã ứng nghiệm, từng giọt mưa phùn bắt đầu rơi xuống.

   Phó Du Nhiên cười to, “Huynh đổi nghề sang làm thầy bói được đó, nói gì trúng nấy.”

   Tự nhiên Tề Diệc Bắc đưa hai tay che đầu cho Phó Du Nhiên, hắn tức giận nói: “Mau vào phòng, sắp mưa to rồi.”

   Phó Du Nhiên sửng sốt nhìn Tề Diệc Bắc: “Ta nghĩ… Ờ, muốn làm kẻ ngốc ngồi ngắm mưa một lúc.”

   Lại nữa! Tề Diệc Bắc cảnh giác nhìn khuôn mặt hoảng hốt của Phó Du Nhiên. Nàng lại giở chiêu trò gì nữa đây? Muốn mượn cơ hội trêu chọc hắn nữa ư? Hắn nhất ̣nh trúng mỹ nhân kế nữa! Nhưng mà… vì sao hắn vẫn đứng đó ngoan ngoãn đưa tay che mưa cho nàng, lại còn lừ mắt ngăn cản Vinh Thăng chạy tới?

   Ông trời thực sự đành lòng tra tấn Tề Diệc Bắc, cơn mửa nhỏ tạnh rất nhanh, mây trôi để lộ vầng trăng sáng tỏ, hai người họ chỉ bị ẩm ướt một chút ở đầu vai, đến mức quá chật vật. Phó Du Nhiên vẫn cúi đầu trầm tư, Tề Diệc Bắc cũng dám quấy rầy nàng. Ánh mắt hắn tựa như ngắm trăng, lại tựa như lơ đãng ve vuốt đôi môi đỏ mọng của Phó Du Nhiên, tư vị thật ngọt ngào.

   Phó Du Nhiên biết tại sao mình trở về được tẩm cung, chỉ nhớ đêm hôm đó nàng nằm mơ thấy một đôi nam nữ. Khung cảnh có mưa phùn nhẹ bay, người nữ ngồi ghế đá, người nam đứng cạnh thay nàng che mưa, tuy nhìn rõ dung mạo của bọn họ nhưng nàng cảm thấy hình ảnh đó vô cùng hài hòa, giống như một bức tranh thủy mặc, khiến người ta cảm thấy yên bình, an tâm. Thích… Đó là lời mà người nam kia nói sao? Vì sao tiếng nói ấy lại quen thuộc đến thế?

   “Phó Du Nhiên, mi suốt ngày ngủ như heo ấy!”

   Tim Phó Du Nhiên đập nhanh một nhịp. Đây là ai? Giọng nói nghe rất đáng ghét, rất quen. Lâm Hi Nguyệt! Ý niệm này vừa hiện lên trong đầu, hai mắt Phó Du Nhiên mở bừng…

   “Mi là kẻ nào? Vì sao xuất hiện trong phòng ta? Quần áo của ta xộc xệch, lộ hết thân hình, mi còn mau lui ra?”

   Lâm Hi Nguyệt – đúng là Lâm Hi Nguyệt! Nàng ta liếc xéo Phó Du Nhiên nhưng vẫn tốt bụng diễn trò cùng nàng: “Tiểu thư đừng vội kinh hoảng, ta là thiên tiên giáng trần, đặc biệt đến đây nối một đoạn nhân duyên tốt cùng tiểu thư. Tiện đà tiểu thư quần áo xộc xệch, chi bằng chúng ta cùng diễn thử một đoạn dâm ô xem sao, oa nha nha nha nha --”

   Phó Du Nhiên tóm lấy ̉ áo, vẻ mặt buồn bã vô cùng, nhưng lại mở miệng nói: “Đáng tiếc thân ta còn trong sạch nữa, bị người tự xưng là thiên tiên ăn mất rồi…”

   Lâm Hi Nguyệt ăn ý phất vạt váy giống kiểu lãng tử tiêu sái, nói tiếp: “Nàng đã bị ta xơi gọn, từ giờ trở nàng là người của ta, ai – ai—”

   Lúc này Phó Du Nhiên lấy tay che mặt, sau khi bỏ xuống, bỗng nhiên nàng chuyển bối cảnh, giọng nói trở nên sắc bén hơn: “Nay ta đã mang thai được sáu tháng, bất đắc dĩ phải gả cho một phu quân khờ khạo để bảo toàn thanh danh.”

   Lâm Hi Nguyệt nháy mắt cũng nhanh chóng chuyển vai, giọng nói trở nên thô ráp: “A Ngốc nhà ta năm nay vừa tròn mười tám, lại cưới được con dâu ̉nh cao, vừa gả được vài tháng, đến tháng tư đã sinh con, con sinh ra gọi hắn là cha!”

   Cuối cùng, hai người bọn họ làm bộ dạng kích động chạy tới một chỗ, trăm miệng một lời, nói: “Từ nay về sau, chồng ngốc, vợ hiền, con hiếu tháo cùn dắt tay nhau làm thành một gia ̀nh hạnh phúc, ai – ai “

   Hai kẻ đứng ngoài phòng ngủ nghe lén là Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên mặt xanh xao liếc nhìn nhau, cả hai lập tức rút khỏi tầm điện để phòng ngừa tế nào não của mình bị mấy con bệnh độc biến thái bắt được sẽ bị biến thành bộ dạng của hai vị trong phòng kia.

   Tề Diệc Bắc: “Ta sai rồi, thật sự sai rồi.”

   Mặc Vĩ Thiên: ‘Ta và cha ta cũng sai rồi, lúc đó nên ̉ vũ huynh đưa muội ấy về.”

   Tề Diệc Bắc: “…”

   Mặc Vĩ Thiên: “Ta thông cảm với huynh.”

   Tề Diệc Bắc: “…”

   Mặc Vĩ Thiên: “Sao huynh nói gì?”

   Tề Diệc Bắc: “Ta suy nghĩ có nên kéo luôn huynh xuống nước hay ?”

   Mặc Vĩ Thiên: “…”

   Khán giả ở bên này bỏ mất, màn diễn trò của hai vị diễn viên chính ở trong phòng cũng gần đến hồi kết thúc.

   “Mi ôm đủ chưa?” Lâm Hi Nguyệt tức giận thoát khỏi vòng tay của Phó Du Nhiên, “Gần một năm rồi mà có tiết mục khác, ta sắp chán ngấy rồi.”

   Phó Du Nhiên mặt dày giữ chặt Lâm Hi Nguyệt, “Mi đừng , ta sắp chết vì nhàm chán rồi.”

   Lâm Hi Nguyệt ngồi xuống giường, đánh giá cách bài trí trong phòng, nàng cười nói: “Mi mà nhàm chán cái gì? Thu được bao nhiêu thứ tốt thế này mà còn chia cho đại gia ta à?”

   Phó Du Nhiên cũng cười: “Mi cũng nhanh nhạy đấy.” Nói xong nàng nhảy xuống, lôi từ trong gầm giường ra chiếc thùng kia, “Chỉ cho xem, cho phép sờ!”…

   biết qua bao lâu, cửa tẩm điện bị người mở ra từ bên trong, Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt xuất hiện, cả hai đều tay xách nách mang, bê tay một đống hàng lậu lớn nhỏ.

   Lâm Hi Nguyệt vừa vừa nói: “Hoàng cung phải là nơi có thể dễ dàng thu được những món đồ tốt như thế này đâu.”

   Phó Du Nhiên hơi khó xử nói: “Muốn trộm đồ trong hoàng cung thì hơi khó, ta chỉ có thể ra tay ở Đông cung thôi, nếu muốn mở rộng phạm vi thì trước cứ ra ngoài đạp cái mâm đã rồi hẵng nói.”

   Lâm Hi Nguyệt khẽ gật đầu, hai người coi như đã đạt thành nhận thức chung, nhưng câu nói này khiến hai kẻ canh giữ ngoài điện là Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên mờ mịt, chỉ biết là đại khái phải chuyện tốt đẹp gì còn nội dung cụ thể thì đoán ra được.

   “Khụ! Các … Nói gì vậy?” Trước ánh mắt đầy hàm ý của Tề Diệc Bắc, Mặc Vĩ Thiên ngoan ngoãn mở miệng. Hắn dám ngoan, chuyện có liên quan đại sự cả đời hắn chỉ cần một câu nói của Tề Diệc Bắc mà thôi, nếu hắn muốn tốt cho chính mình, phải cưới một nữ ma đầu khác thì hắn chỉ có thể ngoan ngoãn nghe lời.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 74: Tuyệt Đại Song Kiêu

   Edit +Beta: Ha Phuong

   gì hả? ra rất đơn giản, Lâm Hi Nguyệt nàng phải học tập Phó Du Nhiên, bắt đầu ra tay từ phía tây hoàng cung. Phó Du Nhiên lại cho nàng biết, thủ vệ trong hoàng cung rất khó đối phó, nàng chỉ có thể ra tay từ Đông cung, nếu muốn 'chăm sóc' cả hoàng cung, trước hết phải ra ngoài thăm dò phen rồi mới tính tiếp được.

   Nhưng kế hoạch cướp bóc này sao có thể nào dễ dàng tiết lộ? Lâm Hi Nguyệt khoát tay áo : " thể ."

   Thấy tiếp tục truy hỏi nữa cũng có kết quả, Mặc Vĩ Thiên thức thời đổi chủ đề, "Các vừa vặn giống như là. . . . . ." chỉ chỉ tẩm điện "Vừa nãy ở trong đó hát cái gì vậy?"

   Ánh mắt của Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt đồng thời sáng lên, trăm miệng lời : "Huynh nghe thấy sao? Cho cái cảm nhận ?"

   Ngu ngốc! Nhưng nhìn trạng thái khác thường của hai người, Mặc Vĩ Thiên cũng dám mở miệng, Tề Diệc Bắc ở bên cạnh thoải mái nhàn nhã trả lời thay : "Vừa rồi ở bên ngoài nghe lén, sau đó với ta rằng chưa từng nghe thấy tiết mục và giọng hát nào đặc sắc như vậy."

   "!" Phó Du Nhiên cùng Lâm Hi Nguyệt liếc mắt nhìn nhau, trong mắt giấu được kích động.

   "Hi Nguyệt!"

   "Du Nhiên!"

   Hai người kích động nắm tay nhau chặt, "Rốt cuộc chúng ta cũng có người hâm mộ rồi!"

   Sau khi nghe xong lời các nàng , giọt mồ hôi lạnh từ trán Mặc Vĩ Thiên chảy xuống, nhưng cũng dám làm mất hứng hai vị Sơn đại vương, chỉ đành cười gượng hai tiếng.

   Phó Du Nhiên vui vẻ : "Cuối cùng ‘Tuyệt Đại Song Kiêu ' bọn mình cũng có thể tái xuất giang hồ rồi!"

   Lâm Hi Nguyệt cũng mừng rỡ như điên.

   Nhớ lại ba năm trước đây, ảnh hưởng bởi nghiệp văn hóa cường thịnh của Ngụy Quốc, khi đó An Dương huyện nho cũng bị ngọn gió gọi là hí khúc thổi qua. biết lấy tự tin ở đâu mà Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt cũng thành lập nhóm hát hai người mang tên "Tuyệt Đại Song Kiêu". Diện mạo, là chiêu bài của các nàng, giọng hát, là kiêu ngạo của các nàng. Sau khi tập luyện ba tháng, tiết mục đầu tiên "Đông trường tây đoản" rốt cuộc ra đời, cũng đem lưu diễn trong quy mô -- chia ra diễn thử ở Thần Phong trại và Lâm Đình trại.

   Vỡ diễn được người xem hưởng ứng nhiệt liệt, hai người vô cùng kích động bèn quyết định diễn thêm ở mấy nơi nữa, cũng bán vé cho buổi biểu diễn, mỗi vé văn tiền.

   Sau buổi biểu diễn đầu tiên đó, trọng trách ra bên ngoài tuần tra Thần Phong trại đột nhiên trở nên hấp dẫn, chúng tặc còn giành nhau đến bể đầu chỉ để có được lý do vắng mặt bình thường, chúng tặc tiếc tự tàn phá thân thể mình, có nhức đầu, bị thương ở mông, còn có tiếc mạo hiểm ăn cơm thừa từ bảy ngày trước. Chỉ vì. . . . . . muốn tham dự buổi biếu diễn của hai vị Đại vương.

   Đối với chúng tặc có chút phẩm vị này, Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt cũng tức giận, ngày thứ hai liền liên tục chiến đấu ở các chiến trường của Lâm Đình trại, lấy được ủng hộ mạnh mẽ của Lâm Đại trại chủ, ai ngờ trong buổi biểu, dưới Lâm Đình trại toàn bộ bị đau bụng khiến nhà vệ sinh bị quá tải, vì cướp được nhà vệ sinh nên chúng tặc thể vào núi ủng hộ nghiệp xanh hóa, trợ giúp thực vật sinh trưởng, nhất thời mùi vị nồng đậm truyền khắp cả đỉnh núi đến nỗi mấy tháng tiêu tan. Dĩ nhiên, đây là sau. Còn có chuyện như vầy, nghe ở buổi biểu diễn đêm đó. Lâm Đại trại chủ từng len lén giao cho đầu bếp cái bọc, đó viết chữ "Tiết", biết là loại thuốc bột gì. . . . . .

   Sau khi buổi biểu diễn thất bại, Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt rút ra được kinh nghiệm xương máu, liền thực bỏ phiếu điều tra phạm vi hai trại. Tặc nhân của hai trại tổng cộng có 62 người, sau khi loại bỏ các phiếu vẽ vòng tròn, lỗi chính tả quá nhiều có cách nào phân biệt được còn lại được 58 phiếu hợp lệ.

   tám mươi phần trăm tặc nhân phản ảnh《Đông trường tây đoản 》có nội dung vô cùng thâm ảo, tuy rằng lưu hành chủ nghĩa phong cách đại, nhưng nhân vật được xây dựng cũng quá mức phô trương, nhất là cái màn Phó Du Nhiên hướng về phía con lừa ngừng YY. Mà con lừa kia còn khống chế được thả ngay bãi phân ở sân khấu, mặc dù Phó Du Nhiên đứng che đống phân để tiếp tục biễu diễn thế nhưng mùi kia lại làm cho khán giả ngồi ở hàng đầu tiên rối rít bịt mũi, hơn nữa cuối cùng lúc Phó Du Nhiên xuống còn cẩn thận đạp lên đống phân, sau đó lại lên tiếng uy hiếp người xem được cười ầm lên làm cho khí trường hết sức khó xử, tất cả mọi người cho rằng nên bị phạt là con lừa kia chứ phải bọn họ. Mặt khác, Lâm Hi Nguyệt vào vai thôn nữ có mối thù phải báo, lại vọng tưởng dùng hai quả trứng gà thu mua sát thủ, càng làm cho người ta cảm thấy thể tưởng tượng nổi, xa rời thực cách nghiêm trọng.

   Còn lại mười lăm phần trăm tặc nhân có hơn nửa cảm thấy giọng hát của diễn viên phát từng từ, hoài nghi là bắt chước ca kỹ nổi danh lúc ấy, hơn nữa đồng phục và đạo cụ hết sức đơn sơ, trường diễn xuất cũng có cung ứng nước trà..v..v.

   Cuối cùng chỉ có năm phần trăm là biết hàng, cảm thấy《 Đông trường tây đoản》chứa đựng tình cảm chân thành tha thiết cảm động, khắc họa vô cùng tinh tế bản chất mâu thuẫn và ích kỷ của con người, chỉ là khả năng diễn xuất của hai vị diễn viên cần phải rèn luyện thêm, tốt nhất là đừng có lặp lại cái giọng đều đều chán ngắt, nhớ lời kịch phải đứng tại chỗ nhìn lại kịch bản, đây chính là biểu của chuyên nghiệp.

   Sau khi nhận được nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, từ sáng tác đến biểu diễn, Phó Du Nhiên và Lâm hi Nguyệt cũng bỏ ra phen khổ công, cũng tổ chức thêm mấy buổi biểu diễn nữa, nhưng khán giả lại phân biệt tốt xấu, chẳng có ai chịu tới xem hai người biểu diễn, hai nàng dựa vào công lực tuyệt hảo lôi kéo tất cả các tặc nhân đến, trường hỗn loạn vô cùng, hai người Phó - Lâm kích động thôi, hào hùng tuyên bố "Chỉ cần còn có người nghe chúng ta hát, chúng ta nhất định biểu diễn", nhưng hình như các nàng còn chưa dự liệu đến kết quả khác. Chúng tặc nhân sau khi nghe các nàng xong, nhất thời yên lặng như tờ tại chỗ, sau đó nhanh chóng chen lấn rời khỏi trường biểu diễn, chỉ sợ chậm bước bị người ta bắt lại làm người hâm mộ.

   Mặc dù chúng tặc nhân chịu phục, nhưng Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt lại rất tâm niệm tuyên ngôn của mình, chưa từng từ bỏ sáng tác, cho đến hôm nay nhất thời ngứa nghề mới có màn biểu diễn ở bên trong tẩm điện.

   Cả chuyện xưa chính là như vậy, hai nàng vẫn còn hết sức cảm khải, còn Mặc Vĩ Thiên có cảm giác luồng khí lạnh từ lòng bàn chân chui vào rồi lan tỏa tới tứ chi, vì cái gì khác, chỉ vì Phó Du Nhiên cam kết bỏ thời gian ra biểu diễn tất cả các tác phẩm của nhóm các nàng cho người hâm mộ duy nhất xem, mà cái người hâm mộ "Duy nhất" đó, bất hạnh lại chính là .

   Liếc mắt nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc lập tức thảy cho ánh mắt cảnh cáo ‘Dám kéo ta xuống nước, suy tính hậu quả trước !’ Đây là tin tức Mạc Vĩ Thiên đọc được từ trong ánh mắt của Tề Diệc Bắc.

   Còn Tề Diệc Bắc. . . . . . Ừm, rất đồng tình với cảnh ngộ của Mặc Vĩ Thiên, hai người này cái gì tuyệt cái gì kiêu, tuyệt phải người thường có thể tiếp nhận, được, nghĩ tới đây Tề Diệc Bắc cũng có chút sợ, nếu phải vừa rồi thấy tình ổn nhanh chóng vứt Mặc Vĩ Thiên ra, sợ rằng tại ngay cả mình cũng gặp phải tai ương.

   lúc Tề Diệc Bắc thầm may mắn, khóe mắt liếc thấy tuyệt đại song bưu ( Bưu: Con hổ vằn, ý Bắc là hai chị ấy là cọp đó ^^). . . . . . Khụ! Song Kiêu! di chuyển ra ngoài viện.

   "Các nàng đâu?" Sao hỏa đâm vào trái đất cũng phải là chuyện đùa, vẫn nên giám sát chặt chẽ hơn.

   Phó Du Nhiên cũng quay đầu lại : "Ta dẫn Hi Nguyệt đến những nơi khác ở Đông cung xem chút. Yên tâm, xa đâu."

   Yên tâm? Nàng chưa dứt lời lại thình lình bồi thêm câu như vậy, Tề Diệc Bắc lại càng lo lắng hơn, sau khi cân nhắc chút bèn kéo Mặc Vĩ Thiên đuổi theo, lúc này cũng thấy bóng dáng hai người kia đâu nữa.

   "Chúng ta đâu trước?" Lâm Hi Nguyệt hưng phấn, " trộm đồ ngay bây giờ sao?"

   "Dĩ nhiên phải." Phó Du Nhiên vừa vừa giải thích, " tại trộm được, đợi ngày mai ta đến chỗ nhóm các nương nương thỉnh an, lúc đó mi giả trang thành cung nữ theo ta, thừa dịp ta lôi kéo các vị ấy chuyện, mi có thể hành động."

   Lâm Hi Nguyệt rất kính nể bèn gật đầu liên tục, rồi sau đó lại hỏi: "Vậy bây giờ chúng ta làm cái gì đây?"

   "Bây giờ?" Phó Du Nhiên cười gian hai tiếng, " tại dẫn mi diễn tập trước , có nơi ta muốn đến rất lâu rồi."

   Cái nơi khiến Phó Du Nhiên mê mẩn lâu phải nơi nào khác, chính là nơi rất giàu có trong Đông cung, từ trước đến giờ ra tay rất hào phóng, nơi ở của Tiết Huyên Ninh -- Ninh Tuyết hiên.

   "Thoạt nhìn rất bình thường." Nhìn Ninh Tuyết hiên cách đó xa, Lâm Hi Nguyệt vừa nhìn quanh vừa bình luận, "Ai ở trong đó vậy?"

   " trong số tiểu thiếp của lão Tề."

   "Tiểu thiếp?" Lâm Hi Nguyệt buồn cười : "Mọi người đều thê bằng thiếp, như thế nào? Chính thê như mi bị tiểu thiếp chèn ép chứ?"

   "Nàng ta dám!" Phó Du Nhiên ngoáy ngoáy lỗ tai, "Mi biết đâu, nàng ta cùng với tiểu thiếp khác càng đấu càng lợi hại, còn náo động đến cả mạng người, nữ nhân như rắn rết vậy lão Tề còn muốn sao? Chỉ là hai khí phụ (bị chồng ruồng bỏ), ta thèm để mắt đến."

   Lâm Hi Nguyệt làm ra biểu cảm đồng tình : "Họ gả tới vẫn chưa được hai tháng mà lại thành khí phụ? là đáng thương."

   "Đáng thương?" Phó Du Nhiên bật cười : "Đó cũng là họ gieo gió gặt bão, còn có đáng thương hơn đấy."

   "Hả?"

   Vì để thỏa mãn lòng hiếu kỳ của Lâm Hi Nguyệt. Phó Du Nhiên bèn ghé sát bên tai nàng thầm: "Thảm nhất là các nàng vẫn còn là nương mà trở thành khí phụ, mi có thảm hay ?"

   "Cái gì?" Lâm Hi Nguyệt cũng tin, "Điều này sao có thể! Cả thiên hạ đều biết Thái tử Đại Tấn trầm mê tửu sắc, nữ nhân xinh đẹp như Yến Bội Nhược vậy sao có thể bỏ qua? Hay là. . . . . ." Nàng giọng : "Chẳng lẽ lão Tề . . . . . . được?"

   "Mi chết !" Phó Du Nhiên khẽ đẩy Lâm Hi Nguyệt cái, " rất bình thường, còn hơn cả bình thường ấy!"

   "A!" Lâm Hi Nguyệt thét lên tiếng bắt lấy cánh tay Phó Du Nhiên, "Mi...mi, mi...mi, mi. . . . . ."

   Phó Du Nhiên chán ghét hất cánh tay nàng ta ra."Mi cút xa chút ."

   Lâm Hi Nguyệt ôm cổ Phó Du Nhiên kéo nàng vào phía sau hòn sơn giả, chỉa vào lỗ mũi nàng : "Thành thực khai mau! Có phải thất thân rồi ?"

   "Thất thân cái đầu mi ấy!" Phó Du Nhiên lấy ngón tay của Lâm Hi Nguyệt ra, vỗ ngực : "Bản đại gia ta vẫn còn băng thanh ngọc khiết."

   "Cái rắm!" Lâm Hi Nguyệt nhịn được phun ra câu thô tục, "Mi mà băng thanh ngọc khiết, 'Bình thường’ tức là bình thường đấy? Nhanh thành thực khai báo, đừng có chống cự vô ích!"

   Phó Du Nhiên đột nhiên cảm thấy hơi nóng bèn lấy tay quạt quạt gió, chống lại ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Lâm hi Nguyệt, cười trộm ngoắc ngoắc đầu ngón tay với nàng ta, "Nhưng ra là như vậy như vậy, như vậy như vậy, cứ như vậy. . . . . . Hiểu chưa?"

   Lâm Hi Nguyệt rất khoa trương mở to miệng, vẻ mặt lại giấu được hưng phấn, "Mi được đấy nha đầu chết tiệt kia, lại dám hủy hoại Thái tử Đại Tấn đương triều!"

   "Cái gì hủy hoại!" Phó Du Nhiên bĩu môi : "Đều là bày ra, dám gạt ta!"

   Lâm Hi Nguyệt nhạo báng : " gạt mi. Mi liền lấy thân thử nghiệm, chủ động dâng hiến nụ hôn à?"

   Phó Du Nhiên nghiêm mặt thèm đáp lại. Nhưng khóe miệng lại nhịn được nâng lên.

   "Mi trúng chiêu của lão Tề rồi."

   "Vấn đề này rất nghiêm túc, ta phải suy nghĩ kỹ." Phó Du Nhiên thở dài."Ta còn muốn xuất cung tìm đám huynh đệ của ta, nếu như ở lại trong cung sợ rằng bao giờ gặp lại họ được nữa."

   Lâm Hi Nguyệt nghe lời này ý vui đùa cũng giảm nửa, "Tất cả huynh đệ của mi đều tản hết rồi, làm sao tìm được nữa?"

   Phó Du Nhiên cúi xuống sửa lại xiêm áo hơi bị xốc xếch, "Ý định của ta là làm cho lão Tề giúp ta lưu ý việc này, bọn họ làm gì có khả tìm được nơi tốt nào chứ? Tám phần lại nơi khác khai sơn rồi."

   "Rảnh rỗi có việc gì ngây ngốc! Nghĩ những thứ này làm gì, quăng được mi cho người khác rồi bọn họ còn vội vàng giải thể sao? Ai lại ngồi chờ mi trở về gieo họa cho bọn họ?" Lâm Hi Nguyệt vỗ vỗ đầu Phó Du Nhiên, "Như qua, dung mạo lão Tề cũng tồi, gia thế cũng hiển hách, hơn nữa hai người cũng coi như là danh chính ngôn thuận, chỉ là," nàng sờ lên cằm suy nghĩ hồi lâu, "Mi cần Hoài vương nữa hả?"

   Phó Du Nhiên hít hơi sâu, sau khi chỉnh đốn lại tinh thần mới làm cái mặt quỷ : "Nếu như đối tượng là Hoài vương, chừng ta chủ động hiến thân."

   "Phi!" Lâm hi Nguyệt tỏ vẻ hài lòng, "Nhưng tại Hoài vương là đại bá của mi đấy, thế nào? Muốn Hoàng thất bị gièm pha sao?"

   "Hả?" Phó Du Nhiên cảnh giác : "Mi làm gì mà vui vẻ vậy?"

   Lâm Hi Nguyệt cười đến mức có chút hình tượng nào, "Tứ đệ muội, mi chúc phúc cho nhị tẩu ta ."

   "Gì?" Phó Du Nhiên vặn chặt lỗ tai Lâm Hi Nguyệt, "Tỉnh ngộ ! Ít ngày trước mới làm hại Hoài vương mất toi mười vạn lượng, hận mi là may lắm rồi ấy."

   Những lời này giống như đến chỗ đau của Lâm Hi Nguyệt, vẻ mặt nàng kiên định : "Khoản tiền kia ta nhất định phải moi ra từ người tên tiểu tử thúi Mặc Vĩ Thiên, trả lại cho Hoài vương."

   "Hàaa...!" Phó Du Nhiên đồng tình : "Ta thấy còn tham tiền hơn cả mi ấy, muốn từ tên đó đào bạc sao?"

   Lâm Hi Nguyệt tràn đầy tự tin : "Có biết tại tiểu tử thúi kia sợ nhất cái gì ?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, Lâm Hi Nguyệt cười : "Cho mi hai vấn đề, nếu như mi là Mặc Vĩ Thiên lựa chọn cái nào: , nhả ra mười vạn lượng của Hoài vương; hai, cưới Lâm Hi Nguyệt."

   Phó Du Nhiên lại bắt đầu đồng tình với Mặc Vĩ Thiên, chỉ là. . . . . ."Mi cẩn thận coi chừng tiền mất tật mang đấy."

   Lâm Hi Nguyệt hả hê cười : "Cuộc mua bán này ta kiếm được bộn đấy. nhanh , chúng ta dạo đến chỗ ở của mấy tiểu thiếp kia thôi."

   Phó Du Nhiên bất đắc dĩ lắc đầu, theo Lâm Hi Nguyệt ra khỏi núi giả, bỗng nhiên lại nhanh chóng túm lấy Lâm Hi Nguyệt quay trở về, đứng sau núi giả nhìn về phương hướng Ninh Tuyết hiên.

   Từ trong cửa lớn Ninh Tuyết hiên, nhìn thấy người vội vàng ra, mặc dù khoảng cách còn khá xa nhưng cũng làm trở ngại Phó Du Nhiên nhận ra người kia.

   Yến Bội Nhược. Tại sao nàng ta lại ở đây? Càng làm cho Phó Du Nhiên ngạc nhiên chính là người theo sau lưng Yến Bội Nhược, người kia cười cười tiễn chân Yến Bội Nhược ra cửa, cử chỉ đoan trang tú nhã, phải Tiết Huyên Ninh còn là ai.

   "Sao thế?" Lâm Hi Nguyệt chân tướng hỏi.

   Phó Du Nhiên híp mắt lại, lẩm bẩm: "Có vấn đề."
   Last edited: 13/10/15
   song ngư, trạch nữTrâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :