1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 87: Tâm ý tương thông

   Edit+Beta: Ha Phuong

   Khoảnh khắc vui vẻ luôn rất ngắn ngủi, ít nhất Phó Du Nhiên cho là như vậy.

   Sáng sớm hôm sau, khi nàng tỉnh lại bên cạnh còn Tề Diệc Bắc, lê thân thể có chút đau nhức ngồi dậy, cúi đầu nhìn dấu vết hoan ái trước ngực, Phó Du Nhiên nhàng cười khổ, chắc hẳn là rất giận chứ, nếu sao lại lặng lẽ rời như thế. Nhưng cho dù vậy Phó Du Nhiên cũng hối hận với quyết định ngày hôm qua của mình.

   biết bắt đầu từ lúc nào, bên cạnh nàng nhiều hơn nam nhân tên là Tề Diệc Bắc, là Thái tử đương triều, mà nàng chính là Thái tử phi được cưới hỏi đàng hoàng. Bây giờ nghĩ lại, Thần Phong trại, đánh cướp, còn có lần đó tình cờ va vào nhau, làm cho người ta phải cảm thán bản lãnh an bài duyên phận của trời cao, ra tất cả cũng là vì để cho nàng gặp , gả cho .

   Thích sao? Phó Du Nhiên chỉ lần tự hỏi mình, cái gì là thích? Đó là nụ hôn đầu rung động kia sao? Là lần nàng bị thương mà đau lòng thôi, hay là lúc để ý đến thân phận Thái tử mà giở trò báo thù cho nàng? Hay là lúc trời mưa phùn lất phất, có nam nhân đứng ở bên cạnh, ngốc nghếch cho rằng chỉ cần dùng đôi tay là có thể thay nàng ngăn trở đầy trời mưa gió?

   Nàng hiểu. Nàng chỉ biết, khi ôm mỹ nhân trong ngực cả đêm về, nàng nghĩ, có phải cũng giúp người khác che mưa chắn gió hay ? Có lừa gạt nương nhà người ta rằng thân thể mình có bệnh để đòi hôn ? Có lẩm bẩm "Thích" với nương nhà người ta lúc bị chất vấn . . . . . hay ?

   Thích. . . . . . từng nghe lời này, Phó Du Nhiên vĩnh viễn bao giờ quên.

   cho cùng, Phó Du Nhiên cũng chỉ là nương bình thường khao khát có được hạnh phúc, khao khát được giống như cha nàng, nương nàng, Dung phi nương nương, có cái gì đó để theo đuổi, coi như sinh mạng thoáng qua rồi biến mất, nhưng cũng nên ra ánh sáng rực rỡ nhất.

   Động lòng, cả đời chỉ cần có lần, vậy là đủ rồi.

   Phó Du Nhiên muốn bỏ qua, nếu hai trái tim thể gắn bó, tối thiểu nàng cũng để cho mình phải hối tiếc.

   Liên tục hít sâu mấy lần, Phó Du Nhiên vẫn là Phó Du Nhiên, nàng mặc vào bộ váy dài màu xanh nhạt rồi đến vấn an Chiêu Thái đế và Hoàng hậu nương nương, trừ Tề Diệc Bắc, nàng chỉ có bọn họ là người thân. Mẫu thân. . . . . . Nàng rất muốn gọi thêm lần nữa .

   Sau khi búi tóc lên gọn gàng, Phó Du Nhiên yên lặng tính toán kế hoạch của mình. Lần trước nàng từng hứa lấy thuốc dưỡng nhan từ chỗ Huyền Sắc dâng lên cho Hoàng hậu nương nương, giờ coi như đây là cái cớ để xin Hoàng hậu cho lệnh bài xuất cung cũng dễ dàng, rồi sau đó nhân tiện trở lại chỉnh lý hành trang, trước lúc trời tối điều khiển xe ngựa, mang theo tài bảo của mình nghênh ngang rời , trước khi cửa thành đóng lại rời kinh, từ đó biển rộng trời cao, nàng tha hồ mà bay lượn. Có lẽ trước tiên có thể trở về Lâm Đình trại, rồi từ từ hỏi thăm tung tích của đám huynh đệ . . . . . .

   Phó Du Nhiên vừa nghĩ vừa nhanh tay nhặt lên xiêm áo tối qua rơi đầy đất, duy chỉ có cái yếm màu đỏ rực kia là tìm được. Đó là chiếc áo mà "Phó Du Nhiên" mang linh hồn Tề Diệc Bắc mặc trong ngày thành thân của hai người, vì vậy nàng cũng muốn mặc nó để hoàn thành đêm tân hôn bị trễ của mình, nhưng. . . . . . tìm qua lượt trong phòng và dưới đáy giường mà vẫn có, trong lúc mông lung Phó Du Nhiên lại nghĩ tới chi tiết tối hôm qua, chợt nhìn xuống ngực mình tìm kiếm.

   có. Ngay cả kỷ vật cuối cùng mà Tề Diệc Bắc cũng muốn để lại cho nàng. Cái ý nghĩ này khiến đáy lòng Phó Du Nhiên đau xót, hốc mắt cũng nóng lên. Nàng chớp chớp mắt, cố gắng áp chế dòng lệ chua xót chực trào ra, sau đó hít sâu hơi, miễn cưỡng cười cười, đây cũng là chuyện hợp tình hợp lý, Long bội (ngọc bộ hình rồng) vốn là tín vật của Tề Diệc Bắc nên sao có thể để lưu lạc ra bên ngoài được.

   Sau khi bình tĩnh lại, Phó Du Nhiên cũng tìm kiếm cái yếm biết bị quăng vào nơi nào nữa, tới trước cửa, đôi tay nhè lôi kéo. . . . . .

   Ah? Phó Du Nhiên phải dùng lực kéo nhưng cửa điện giống như bị người ai đó khóa chặt từ bên ngoài, kéo thế nào cũng ra. Phó Du Nhiên chưa từ bỏ ý định lại chạy đến trước cửa sổ, cũng đẩy ra, mẹ nó chứ, ý gì đấy? Muốn nhốt nàng ở trong phòng sao?

   "Tiểu An Tử!" Phó Du Nhiên nằm sấp xuống cạnh cửa kêu lớn lên: "Tiểu An Tử, ngươi chết ở đâu rồi!"

   Nghe Phó Du Nhiên ở trong phòng hết rống lại mắng, Tiểu An Tử ôm đầu đứng góc ngoài cửa. . . . . . có việc gì, chính là sợ. Sợ Phó Du Nhiên có thể đột nhiên phá cửa mà ra sau đó cho bay hai vòng, Thái tử điện hạ ơi, sao người lại cho cái chết xấu xí như vậy-- được mở cửa cho Thái tử phi, cũng được chuyện với Thái tử phi, quan trọng nhất, thể để Thái tử phi chạy mất.

   Chạy mất? Tiểu An Tử nghĩ nát đầu cũng hiểu, Thái tử phi rất tốt chạy cái gì? Huống chi. . . . . . Hắc, tối ngày hôm qua sau khi ngủ trận trời lòng đất lở như vậy, hôm nay còn có hơi sức để chạy sao?

   Tốt lắm, trước hết chúng ta cứ để cho Phó Du Nhiên mắng hồi , giờ xem Tề Diệc Bắc đâu rồi.

   Sáng sớm hôm nay, sau khi Tề Diệc Bắc tỉnh lại. . . . . . À, cái chữ "Tỉnh" này rất chuẩn xác, đúng ra, Tề Diệc Bắc hoàn toàn có ngủ, cùng Phó Du Nhiên lăn quan lộn lại đến tận canh hai, canh ba còn phải lâm triều nên định ngủ, mà cũng ngủ được, ôm chặt thân thể mềm mại của Phó Du Nhiên trong lòng, nghĩ tới vừa rồi nàng ở dưới thân nhiệt tình đáp lại, biết phải cần bao nhiêu ý chí mới khắc chế mình nên tái chiến nữa, có đủ ý chí cần thiết cho việc huấn luyện thân thể này.

   Nhịn hơn nửa canh giờ, rốt cuộc cũng chịu nổi, Tề Diệc Bắc nghiêng người. . . . . . Đừng hiểu lầm, chỉ rời giường thôi, e là Phó Du Nhiên mệt muốn chết rồi, đúng là giữ được núi xanh, còn lo có củi đốt hay sao? Cuộc sống tính phúc ngày sau là đây, chỉ là trước hết phải giải quyết chuyện vô cùng trọng yếu.


   Cứ như vậy, gọi Vinh Thăng vào phân phó, để ý tới vẻ mặt nghi ngờ của Vinh Thăng, Tề Diệc Bắc mặc xiêm áo chỉnh tề chuẩn bị lâm triều, vừa ra đến trước cửa liền thấy cái yếm đỏ thẫm nằm dưới đất, trong đầu lại hồi tưởng lúc Phó Du Nhiên mặc nó người.

   Hình. . . . . . Khụ! thể nghĩ đến nữa, làm chính quan trọng hơn. đưa tay nhặt lên, cuộn miếng ngọc bội vô rồi cất vào trong ngực, lại tới trước giường hôn mỹ nhân say ngủ cái, lúc này mới hài lòng ra ngoài, nhìn Vinh Thăng đóng chặt cửa chính, cửa sổ xong lại gọi Tiểu An Tử tới dặn dò hồi, lúc này mới yên lòng rời .

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ, thông qua đủ loại phản ứng của Phó Du Nhiên tối hôm qua, chắc chắn nàng hạ dược vào rượu, về phần tại sao nghĩ ra, tại ngẫm lại, chỉ biết, kể từ khi nàng muốn , trong đầu mình chỉ toàn là hỉnh ảnh Phó Du Nhiên cười cợt, tức giận, mắng chửi, để nàng rời sao? lâu như vậy, coi như cưới nàng, cũng cảm thấy mình có phần nào "Bị ép buộc" cả, bất giác quan tâm nàng, cưng chiều nàng, tất cả chỉ vì sợ nàng gây họa khiến mình bị Chiêu Thái đế trách phạt sao?

   Hừm! Núi này là ta mở, cây này là ta trồng, nếu muốn qua, ngươi phải lưu lại tiền mua đường!

   Đây là câu đầu tiên nàng với , từ đó trở , bọn họ định phải dây dưa cả đời. Khi nàng chuyện đều câu nệ tiểu tiết, có kiên nhẫn, nhưng lại rất có nguyên tắc làm việc, bị nàng xem thành huynh đệ sao? Như vậy ngươi có phúc, trong quyến sổ bí mật của nàng nhất định có tên ngươi, hơn nữa trong đó còn viết vào đống mật ngữ khó hiểu. Nàng mạo hiểm nhưng lỗ mãng, nàng còn biết thay thế vào bát cháo trắng sau khi phá hỏng mất bức Bách thọ đồ kỳ công của . Nàng biết như thế nào , như thế nào nặng, mặc dù bá đạo nhưng cũng biết đạo lý. Ngoài dự đoán của mọi người là nàng còn có chút tài hoa, chỉ có thể xuất khẩu thành thơ, tới danh gia thi từ cũng biết rất ràng.

   Mọi người đều biết, Thái tử điện hạ hề thiếu nữ nhân, cũng dùng phương pháp "Lừa gạt" để đối phó với nữ nhân, từ trước đến giờ cũng chỉ có Mặc Vĩ Thiên sử sụng chiêu này, Tề Diệc Bắc vẫn luôn khinh thường, cũng đâu đến nỗi phải thế chứ. Đúng vậy, cần gì phải lừa gạt, có thân phận tôn quý, chỉ bằng gương mặt tuấn mỹ vô trù ( nôm na là đẹp trai vô đối) là có thể khiến tất cả nữ nhân say mê , nhưng bởi vì nàng mà lại phá lệ, đôi môi ngọt ngào của nàng khiến vừa chạm vào liền muốn tách ra, cho đến. . . . . . Khi bị nàng đánh, hắc! Tuy vậy, vẫn rất muốn hôn nàng.

   Nếu như đêm khuya kia bắt gặp nàng uống rượu mình dưới trăng, cho rằng nàng hề ưu phiền, nào biết được bên trong cái vẻ ngoài chẳng hề để ý ấy là sâu nỗi ưu sầu, nàng che giấu rất tốt, nếu lưu tâm nhất định bị nàng lừa gạt, nhưng bộ dáng độc mà mê mang của nàng lúc đó sớm in sâu ở trong đầu của , đến nay nhớ tới, trái tim của vẫn đau như bị ai nhéo mạnh.

   Đêm hôm đó nàng hỏi , có thích ? : “thích”. Bây giờ suy nghĩ lại, ra là vào lúc đó, ra tâm ý của mình. Vì vậy, tất cả liền sáng tỏ, Tề Thụy Nam, Mặc Vĩ Thiên, ngay cả Tề Vũ Tây, lúc nàng ở cạnh bọn họ to, hoặc cười yếu ớt, hoặc bốn mắt đụng nhau đều có cảm giác rất bất mãn, mà có cái gì để bất mãn đây, đó chính là ghen tỵ, chỉ sợ có người nhận được chú ý của nàng, rồi đoạt mất bảo bối của .

   Cho nên, muốn nàng , nhưng có lý do gì có thể lưu nàng lại đây? Chức vị Thái tử phi? Nếu như nàng để ý, như vậy nàng phải là Phó Du Nhiên. từng nghĩ tới, cứ như vậy buông tay thôi, nàng thuộc về hoàng cung cũng thuộc về . Vì vậy tìm Mặc Vĩ Thiên vào cung, tin Mặc Vĩ Thiên có thể nghĩ ra biện pháp tốt nhất để đưa Phó Du Nhiên xuất cung, tiệc rượu chia tay, vốn có ý định uống, sợ mình nhịn được lên tiếng kêu nàng đừng , nhưng lại biết lấy lý do gì để bảo nàng ở lại, nàng hi vọng người có tình thành thân thuộc, vậy nên làm thế mới phải?

   tìm Cố Khuynh Thành, cố ý thoải mái việc này cho nàng nghe, tựa như chính mình là nam nhân rộng lượng, thành toàn cho thê tử cùng huynh đệ tốt, Cố Khuynh Thành cúi đầu khẽ cười hồi lâu, cuối cùng ngẩng đầu lên : "Thái tử ca ca, ngày mai muội muốn lên đường trở về núi, giờ huynh muốn quay về ở lại uống ly rượu chia tay với muội nhé."

   Rốt cuộc lại là bàn rượu chia tay, Tề Diệc Bắc cười khổ thở dài than thở thời vận mình đủ, Cố Khuynh Thành uống cạn ly rồi : "Ngày mai từ biệt, có lẽ ngày gặp lại, tối nay huynh có chuyện gì cần với muội ? Nếu huynh , có lẽ muội đồng ý."

   Tim Tề Diệc Bắc đập mạnh và loạn nhịp lâu, để ý đến ám chỉ trong lời của Cố Khuynh Thành, trong đầu chỉ nghĩ đến mấy chữ: ngày hôm sau, có lẽ sau này nàng còn thuộc về nữa. Lại nghĩ đến việc sau này nàng trở thành phu nhân của Mặc Vĩ Thiên, hai người còn gặp lại, chẳng biết tại sao vừa nghĩ đến đây rượu ngon nhập khẩu lại tràn đầy vị chua xót, lúc này mới phát ra, tim của mình sớm bị cái tay nắm chặt lấy, tránh thế nào cũng thoát ra được nữa.

   Lần đầu tiên Tề Diệc Bắc phiền muộn muốn đánh chính mình trận, chuyện cho tới bây giờ, mặc kệ Phó Du Nhiên quyết định thế nào, đều nên mỉm cười chúc phúc mà phải giống như bây giờ chạy trốn tới nơi khác để gặp mặt nàng, vì vậy lại trở về, liền xảy ra chuyện thể vãn hồi, lại có thể bất chấp tất cả muốn nàng, để lại dấu hôn ngân trước ngực nàng, cũng để lại ở nơi sâu nhất trong cơ thể nàng dòng nhiệt nóng, sai rồi sao? , dù thế nào nữa cũng hối hận, về phần Mặc Vĩ Thiên. . . . . .

   Sau khi hạ triều, Tề Diệc Bắc liền khẩn cấp chạy tới Mặc phủ, nhưng lại gặp được Mặc Vĩ Thiên, suy ngẫm hồi lại chạy tới Yến Phiên Tiêm, Mặc Vĩ Thiên cợt nhã trêu đùa cùng mấy nương thức dậy sớm, vừa thấy Tề Diệc Bắc, con mắt trừng lớn như muốn lòi ra, "Tại sao huynh lại ở đây?"

   Tề Diệc Bắc nhìn Mặc Vĩ Thiên và mấy vị nương kia, bất giác bực bội, trầm mặt : "Kiếm chỗ nào thanh tĩnh chút, ta có lời muốn với huynh."

   Chương 88: Phật viết: Mắng chửi người há có thể mắng suông.

   Edit+Beta: Ha Phuong

   "Chuyện gì?" Mặc Vĩ Thiên hiểu ra sao theo Tề Diệc Bắc tới nơi yên tĩnh, bây giờ tiểu tử này ở nhà canh giữ lão bà mà lại chạy đến nơi này làm gì? Chẳng lẽ nha đầu kia thất bại rồi? thể nào, xuân dược kia. . . . . .

   Tề Diệc Bắc bình tĩnh chất vấn: "Rốt cuộc huynh có đặt Du Nhiên ở trong lòng ?"

   "Hả?" Mặc Vĩ Thiên còn suy nghĩ chuyện liên quan đến vấn đề ** , bị Tề Diệc Bắc hỏi câu như vậy liền nhất thời hồ đồ.

   Tề Diệc Bắc tiến lên nắm lấy cổ áo Mặc Vĩ Thiên, cả giận : "Du Nhiên lòng muốn xuất cung vì huynh, vậy mà huynh lại cả ngày lưu luyến ở nơi bướm hoa, huynh thấy như vậy khiến nàng thất vọng sao?"

   "Đây là sản nghiệp của ta, ta ở đây ở đâu? Huống chi," Mặc Vĩ Thiên mở trừng hai mắt, "Cái gì gọi là ‘ lòng vì ta mà xuất cung’ chứ?" Đầu óc tiểu tử này tám phần là bị nước vào.

   Tề Diệc Bắc oán hận nhìn chòng chọc Mặc Vĩ Thiên hồi lâu, lực tay cũng buông lỏng chút, đẩy ra : "Huynh phải cần phải che giấu nữa, chuyện của các ngươi ta sớm biết."

   "Chúng ta?" Mực Vĩ Thiên muốn mở đầu của chính mình ra, xem thử ở bên trong có phải là ghi hai chữ "Mất trí" ?

   "Đúng vậy!" Trong đầu Tề Diệc Bắc toàn là ý nghĩ chủ quan, cũng nhìn ra dáng vẻ ngây ngốc như bị sét đánh trúng của Mặc Vĩ Thiên. "Du Nhiên xứng đáng để huynh dùng tâm đối đãi, vậy mà huynh lại biết quý trọng, cả ngày ở đây dây dưa với các nương khác, huynh sợ làm nàng ấy đau lòng sao?"

   Mặc Vĩ Thiên nhìn chằm chằm đôi mắt bốc hỏa vì tức giận của Tề Diệc Bắc lâu, rốt cuộc cũng nghe ra chút manh mối, chậm rãi ngồi vào bàn bên cạnh, chống cằm : "Ta xưa nay như vậy rồi, cũng phải huynh biết, kích động cái gì?"

   "Mặc Vĩ Thiên!" Giọng điệu của Tề Diệc Bắc lạnh dần, "Đây chính là thái độ của huynh đối với nàng ấy sao? Nếu như tương lai nàng xuất cung, huynh vẫn muốn tiếp tục thế này sao?"

   Mặc Vĩ Thiên nhìn Tề Diệc Bắc, nụ cười mặt cũng che giấu được nữa, "Mới sáng sớm huynh chạy tới chỉ vì hỏi ta những thứ này?" Dứt lời làm bộ suy nghĩ chút, "Du Nhiên cũng để ý đến mấy chuyện này của ta đâu."

   "Huynh . . . . ." Tề Diệc Bắc tức giận gật gật đầu, lửa giận ngút trời móc ra gói đồ từ trong ngực rồi ném qua, " như vậy, ta cũng muốn nhảm với huynh nữa, cái này huynh cầm về ."

   Mặc Vĩ Thiên luống cuống chân tay tiếp được, "Cái gì vậy?" giũ ra rồi nhìn, là... cái yếm, lại thấy trong đó rơi ra cái món đồ, ngay lúc nó rơi xuống vươn tay ra bắt được, cầm lên ngắm ngắm, chính là khối Long bội mà Tề Diệc Bắc đánh mất, Mặc Vĩ Thiên cười : "Ah? Huynh tìm được ở đâu vậy?"

   Tề Diệc Bắc vốn hề muốn nhìn thấy "Vật định tình" của hai người kia, vì vậy nên nhìn cũng thèm nhìn cái, tại lực chú ý lại đặt ở khối ngọc bội nên cũng thấy ràng, nghe thấy Mặc Vĩ Thiên truy hỏi nguồn gốc của miếng ngọc bội, hai tay bèn nắm chặt lại thành quyền, quay mặt qua chỗ khác : "Tín vật trả lại cho huynh, từ nay về sau Du Nhiên và huynh còn quan hệ gì, nàng ấy là thê tử của ta, vĩnh viễn thay đổi!"

   Mặc Vĩ Thiên nhìn nhìn Tề Diệc Bắc, lại cúi đầu nhìn ngọc bội trong tay, lại liếc cái yếm bàn, giống như nhận ra chút manh mối nhưng vẫn khá mơ hồ. Tín vật? Cái này ràng là của Tề Diệc Bắc mà? Chẳng lẽ ngừng não tàn nên ngay cả mắt cũng mù rồi hả? Còn dùng cái yếm để gói ngọc bội, cái yếm. . . . . . Nghĩ đến cái yếm, Mặc Vĩ Thiên lại cầm cái yếm lên nhìn coi, trong mắt lóe lên tia hiểu ra, cười như cười : "Cái này. . . . . . phải là của Du Nhiên chứ?"

   mặt Tề Diệc Bắc thoáng qua chút co quắp, hai bước tiến lên đoạt lại cái yếm cất vào trong ngực, lại xoay người tới cửa, lôi tay nắm cửa nhưng lại mở ra, ngừng lâu mới giọng : "Chuyện này ta thực xin lỗi huynh thôi, ta xác định về Du Nhiên, cho dù về sau huynh xem ta là huynh đệ nữa, ta cũng trách huynh."

   "Chậm !" Rốt cuộc Mặc Vĩ Thiên cũng nhớ đến chuyện xuất cung rồi liên tưởng đến chuyện lúc này, cười trộm cất ngọc bội vào trong người, hai tay khoanh trước ngực, từ từ tới sau lưng Tề Diệc Bắc, thấp giọng : "Huynh và Du Nhiên xảy ra chuyện gì?"

   Tề Diệc Bắc cúi đầu , Mặc Vĩ Thiên lại : "Ngọc bội là tìm được ở người muội ấy sao?"

   Tề Diệc Bắc hít sâu hơi, xoay người lại nhìn thẳng vào mắt Mặc Vĩ Thiên, "Muốn đánh phải , tùy huynh."

   Mặc Vĩ Thiên vội vàng quay đầu lại, mặt cười muốn rút gân nhưng ngoài miệng vẫn cố tỏ vẻ lạnh lùng : "Mới sáng sớm chạy tới, đầu tiên là mắng ta tới tấp, sau đó lại đem ‘tín vật’ trả lại cho ta, mục đích là muốn cho ta biết, huynh ‘muốn’ Du Nhiên?" xong lắc đầu cái, "Ta đúng là kẻ đáng thương, những bị huynh hoành đao đoạt ái, còn bị người ta chụp cho cái tội danh ‘ trung trinh với người’, có phải là muốn cho ta biết, huynh ‘muốn’ Du Nhiên , ‘muốn’ đúng chứ? Như vậy muội ấy theo ta cũng có hạnh phúc?"

   Khuôn mặt Tề Diệc Bắc hơi hòa hoãn lại, nhưng trong mắt vẫn rất kiên định, "Đúng vậy, tối ngày hôm qua, ta và nàng có da thịt thân thiết, huynh cần phải đón nàng xuất cung nữa, theo huynh, sớm muộn gì nàng cũng đau lòng."

   Mặc Vĩ Thiên cười đến rút gân, hơi híp mắt xoay đầu lại, " theo ta đau lòng? Ta thấy muội ấy theo huynh cũng tốt hơn bao nhiêu! Giữ Du Nhiên lại, vậy còn Khuynh Thành sao?"

   Tề Diệc Bắc : "Hôm nay Khuynh Thành trở về cùng sư phụ của muội ấy rồi."

   Mặc Vĩ Thiên hừ lạnh tiếng, " ra số rồi mới nghĩ tới việc giữ lại số hai."

   " phải." Tề Diệc Bắc vội la lên: "Ta và Khuynh Thành là chuyện của quá khứ rồi, Du Nhiên có vị trí thế nào ở trong lòng ta, ta rất ràng."

   "Vậy sao?" Mặc Vĩ Thiên tới trước cửa sổ, ra vẻ thổn thức, "Huynh có từng nghĩ rằng, Du Nhiên cũng rất nặng lòng với ta, huống chi," nhếch nhếch môi, "Ta tin rằng hôm nay huynh tới tìm ta là chủ ý của mình huynh, Du Nhiên cũng cảm kích."

   "Đúng vậy." Vẻ mặt Tề Diệc Bắc có chút cứng ngắc, "Là chủ ý của ta."

   Mặc Vĩ Thiên thiếu chút nữa nhịn được bật cười, đương nhiên là ý tứ của Tề Diệc Bắc, nếu Phó Du Nhiên mà biết lão Tề cũng cần phải chạy tới đây dọa người. Hít sâu hơi xong, Mặc Vĩ Thiên trấn định tinh thần : "Vậy còn ý nguyện của muội ấy, nếu như muội ấy toàn tâm toàn ý muốn xuất cung sao?"

   " thể nào." Tề Diệc Bắc tới trước người Mặc Vĩ Thiên, kiên quyết : "Ta để cho huynh mang nàng , chỉ cần ta còn sống ta giữ chặt lấy nàng, để cho nàng cam tâm tình nguyện ở lại bên cạnh ta." xong nở nụ cười, ra cho nàng lời hứa hẹn cả đời cũng hề khó khăn như tưởng tượng.

   Khóe miệng Mặc Vĩ Thiên càng vểnh lên càng cao, vặn vặn thắt lưng cười to : "Muội ấy có chỗ nào tốt? Sao ta phát ra nhỉ?"

   "Cái gì?" Mặc dù Tề Diệc Bắc trải lòng, cũng hạ quyết tâm nhưng khi nghe Mặc Vĩ Thiên như vậy trong lòng lại cảm thấy thoải mái, lạnh mặt : "Huynh biết nàng ấy tốt ở chỗ nào đưa nàng tín vật định tình làm gì chứ? Rồi vì sao muốn mang nàng xuất cung? Chẳng lẽ ngay từ khi vừa mới bắt đầu huynh cũng chưa từng đối xử nghiêm túc với nàng sao? Hoàn toàn là muốn đùa bỡn với tình cảm của nàng ấy?"

   "Khụ!" Mặc Vĩ Thiên bị sặc cái, bái phục , muốn đùa bỡn cũng tìm nương dịu dàng, ai lại tìm cọp mẹ để đùa bỡn, chán sống đâu.

   Thấy Mặc Vĩ Thiên cứ ho khan mà chẳng lời nào, Tề Diệc Bắc càng tin chắc ý nghĩ của mình, càng thêm chắc chắn mình làm đúng rồi, "Mất công ta còn tưởng rằng huynh tuy mặt ngoài phóng đãng nhưng trong lòng vẫn có Du Nhiên, ngờ con người của huynh lại trong ngoài như như vậy! May mà Du Nhiên cùng huynh xuất cung, nếu . . . . . ."

   "Đương nhiên ta trong ngoài phải người." Mặc Vĩ Thiên thất bại vuốt vuốt trán, "Ai ta muốn mang muội ấy xuất cung?"

   ". . . . . . Nếu . . . . . ." Tề Diệc Bắc đến hứng khởi, thình lình bị Mặc Vĩ Thiên cắt ngang, nhíu mày, quan sát Mặc Vĩ Thiên hồi lâu xong mới : "Du Nhiên huynh giúp nàng ấy dò tìm vị trí của các huynh đệ trong trại."

   "Đúng vậy!" Mặc Vĩ Thiên ngồi trở lại bàn, thong thả : "Muội ấy yên lòng về những huynh đệ kia nên nhờ ta thăm dò."

   Tề Diệc Bắc lại : "Nàng còn nếu tìm được những huynh đệ kia xuất cung."

   Mặc Vĩ Thiên nhún nhún vai, chỉ vào mình : "Vậy muội ấy có từng ‘muốn cùng Mặc Vĩ Thiên xuất cung’ ?"

   Tề Diệc Bắc sững sờ, "Nhưng. . . . . . Ngày hôm qua huynh vào cung phải là muốn cùng nàng thương lượng chuyện xuất cung sao?"

   Mặc Vĩ Thiên lắc đầu, Tề Diệc Bắc vội la lên: "Vậy chuyện huynh đưa nàng tín vật đính hôn, chắc phải cũng là giả chứ?"

   "Cái đó phải giả, cái đó chỉ là muốn dọa người." Mặc Vĩ Thiên đem đầu đuôi việc qua lần, sau đó : " ngờ bản thân mình tự biên tự diễn lại để huynh thấy được."

   Tề Diệc Bắc hoàn toàn u mê, "Nhưng. . . . . . Nhưng. . . . . ." Nhưng nửa ngày, mới đột nhiên nhớ tới, "Vậy sao huynh sớm cho ta biết, vừa rồi còn cái gì mà Du Nhiên là người rất quan trọng đối với huynh nữa chứ?"

   Mặc Vĩ Thiên nghiêm trang : "Có người sáng sớm tinh mơ chạy tới ngẩn người chẳng lẽ ta còn ngăn cản sao? Hơn nữa Du Nhiên là muội muội kết nghĩa của ta, rất quan trọng chứ bộ."

   Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên trừng nhau hồi lâu, cuối cùng Mặc Vĩ Thiên ngoắt ngoắt tay với , vui vẻ : "Ngày hôm qua Du Nhiên tìm ta vào cung đích xác là có chuyện lớn, chính là muốn ta nhanh chóng mang giúp đồ mà muội ấy nhờ ta chuẩn bị vào cung thôi, huynh có muốn biết đó là gì hay ?"

   Tề Diệc Bắc ngồi xuống bên cạnh Mặc Vĩ Thiên, "Là cái gì?"

   Mực vĩ ngày cười gian : "Huynh có biết vì sao tối hôm qua huynh bộc phát thú tính mà chạm vào muội ấy ? Chắc hẳn huynh uống ít rượu nhỉ?"

   "Nàng ấy hạ xuân dược ta sao?" Mặc dù vẫn hoài nghi, nhưng chuyện ra Tề Diệc Bắc lại tin được, "Tại sao?"

   "Huynh thử xem? Quả nha đầu kia rất muốn bỏ chạy, nhưng muội ấy lại an tâm về người." Mặc Vĩ Thiên cười : "Nếu huynh tin, ta có thể cùng huynh vào cung tìm muội ấy đối chất, hỏi cho ràng."

   Tình huống như thế còn phải dùng nhiều lời sao? Tề Diệc Bắc "nhảy dựng" lên đứng dậy, nha đầu kia lại nghĩ muốn bỏ chạy sau khi ăn sao, loại chuyện như vậy, quyết thể dễ dàng tha thứ!

   "Hồi cung!" Tề Diệc Bắc hét lớn tiếng, Mặc Vĩ Thiên hấp ta hấp tấp theo sát phía sau, kịch hay vừa mới trình diễn, cũng nên bỏ lỡ.

   Hai người đường chạy về hoàng cung, Tề Diệc Bắc chỉ ước gì có thể sinh ra hai cái cánh bay trở về Đông cung, thấy cửa cung ở ngay trước mắt, mặt Tề Diệc Bắc lơ đãng ra vẻ vui mừng, Mặc Vĩ Thiên lại dừng bước lại, Tề Diệc Bắc quay đầu lại nhìn lên, chỉ thấy Mặc Vĩ Thiên ném vật gì đó cầm ở trong tay xuống hồ, rồi sau đó lại đuổi theo, nhìn thấy vẻ mặt hoài nghi của Tề Diệc Bắc cười : "Là đồ hồi nãy huynh đưa cho ta."

   Tề Diệc Bắc hơi xấu hổ cười cười, "Là ta hiểu lầm. . . . . ."

   Mặc Vĩ Thiên lắc đầu : "Chuyện là giả, nhưng ngọc bội là , đó là ngọc gia truyền nhà ta, tổng cộng có hai khối, đời đời tương truyền."

   "Cái gì?" Tề Diệc Bắc hoảng sợ : "Vậy huynh. . . . . ."

   Mặc Vĩ Thiên vỗ vai cái, "Có chuyện quên cho huynh biết, sau khi chuyện này kết thúc, Du Nhiên trả lại ngọc bội cho ta."

   Tề Diệc Bắc ngơ ngác trừng mắt nhìn, "À?"

   "Cho nên. . . . . ." Mặc Vĩ Thiên thở dài, "Khoàng thời gian trước phải Long bội của huynh bị mất sao? Tìm được chưa?"

   Tề Diệc Bắc liền biến sắc, nhớ tới mình từ đầu đến cuối cũng thèm nhìn qua ngọc bội cái, "Cái đó phải . . . . ."

   "Ai, già mất rồi, ngay cả khối ngọc bội cũng cầm xong." Mặc Vĩ Thiên ôm quyền than thở, "Mong rằng Thái tử điện hạ nên trách tội mới phải." Dứt lời, cười gian đường thẳng hướng cung Trường Tín tới.

   *************************

   "Thái tử phi điện hạ!" tiểu cung nhân vội vội vàng vàng chạy vào trong viện, thấy Tiểu An Tử bèn lớn tiếng : "An công công, mau! Mau! Thái tử phi điện hạ. . . . . ."

   Tiểu An Tử buồn cả buổi sáng, thấy thế khỏi phiền lòng mà : "Chuyện gì mà gấp thành như vậy?"

   Tiểu cung nhân gấp đến độ đầu đầy mồ hôi, "Thái tử điện hạ rơi xuống nước, mau thông báo với Thái tử phi điện hạ!"

   "Cái gì?"

   "Cái gì?"

   Hai giọng đồng thời truyền đến, là Tiểu An Tử, giọng khác cũng đến từ tẩm điện, nhưng là sau cửa điện, chốc lát sau chỉ nghe tiếng hét to, rồi sau đó tiếng vang lớn, cửa điện kêu "Kẽo kẹt kẽo kẹt" lung lay hai cái, rồi ầm ầm ngã xuống đất, cánh cửa điện đáng thương chính là bị người ta đạp ngã từ bên trong.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 89: Ngọt ngào

   Edit+beta: Ha Phuong

   Tiểu An Tử và cả đám cung nhân ngoài điện đều bị hoảng sợ đến há hốc miệng mà nhìn, Phó Du Nhiên túm lấy người gần nhất hỏi "Thái tử ở đâu?"

   Đáng thương cho cung nhân đến báo tin bị dọa sợ đến mức ra lời, ngón tay run run chỉ chỉ phương hướng bên ngoài cung Trường Tín, ngay sau đó liền bị người ta ném sang bên, nhìn lại thấy Thái tử phi tựa như trận gió cuốn ra khỏi viện.

   Phó Du Nhiên rất tức giận! Suy nghĩ lại, cả Đông cung này có ai có can đảm mà khóa trái cửa nhốt nàng ở trong phòng? Trừ Tề Diệc Bắc ra còn ai, giờ sao? Muốn trở lại tìm nàng tính sổ à? Được, muốn tính tính , thấy ràng nàng có năng lực ra ngoài nhưng vẫn ngoan ngoãn ở yên trong nhà hay sao? Chính là muốn vào thời điểm sau cùng còn lưu lại cho cái ấn tượng bạo lực như vậy. Nhưng tên kia cũng chịu thua kém, Phó Du Nhiên nhớ lúc Phỉ Nhi rơi xuống nước, chính miệng Tề Diệc Bắc "Thái tử biết bơi lội", thế biết bơi lội tới gần hồ nước làm cái quái gì hả? Người biết bơi còn muốn bơi hả, muốn biểu diễn lặn xuống nước cũng cần vào lúc này chứ.

   Ra khỏi cửa Đông cung, từ xa thấy nhóm người vây quanh bên hồ, cái hồ này nàng biết, được người Hồ xây nên, nó nho , chỉ có tác dụng để ngắm cảnh, vậy có thể sâu bao nhiêu chứ? Nhưng cho dù là nước sâu, đám cung nhân có lương tâm này cũng thể chỉ đứng xem náo nhiệt như vậy được, nàng chuẩn bị xông về phía trước, chợt liếc thấy có người ngồi xổm ngay dưới gốc cây, chính là Mặc Vĩ Thiên, ôm bụng cười đến ngặt nghẽo, Phó Du Nhiên tức chết được, liền tiến lên đạp cái ngã sấp xuống, nàng thèm tiếng nào, cứ đạp trước rồi tính. Chưa được hai bước bị Mặc Vĩ Thiên níu lại, nhét vào trong tay nàng vật.

   Phó Du Nhiên nhìn lại, thấy chính là mảnh ngọc bội của Tề Diệc Bắc liền kinh ngạc : "Tại sao nó lại ở trong tay huynh?"

   Mặc Vĩ Thiên vui vẻ khoát tay."Chút nữa ta giải thích, muội ."

   Phó Du Nhiên cũng kịp nghĩ nhiều, vội chạy đến bên hồ chen vào trong đám người. Trong hồ có mấy cái bóng dáng đạp nước, thấy người nào là Tề Diệc Bắc, mắt nàng nhìn chăm chăm vào trong hồ, còn tay bắt lấy người bên cạnh hỏi: "Thái tử ở đâu? Cứu lên chưa?"

   "Cái gì?" Người bên cạnh nàng nghe hỏi liền quay đầu lại, thấy là nàng cả kinh : "Nàng . . . . ."

   Phó Du Nhiên nghe tiếng liền quay đầu lại. Người bên cạnh nàng ràng chính là Tề Diệc Bắc.

   "Huynh . . . . . phải huynh bị té xuống hồ sao?"

   Tề Diệc Bắc lấy làm lạ hỏi: "Ai ? Làm sao nàng biết ta ở chỗ này? phải cửa. . . . . ."

   Phó Du Nhiên khinh thường hừ tiếng, "Chỉ bằng cánh cửa mà muốn nhốt ta sao?" xong lại nhìn ra hồ, " làm gì thế?"

   "Vớt ngọc bội." Tề Diệc Bắc ngượng ngùng sờ lỗ mũi cái, "Ta làm rớt miếng Long bội xuống đấy."

   "Cái gì?" Phó Du Nhiên nhìn , lại cúi đầu nhìn miếng ngọc bội trong tay. Rốt cuộc là trò đùa quái gì thế này? Nâng cầm miếng ngọc bội quơ quơ trước mắt Tề Diệc Bắc, "Huynh khẳng định là cái này? Vừa rồi Mặc tiểu tử mới đưa cho ta nè."

   Khi Tề Diệc Bắc thấy món đồ trong tay Phó Du Nhiên khóe mắt thoáng cái giật giật, sau đó hai quả đấm nắm chặt, cặp mắt phun lửa hét lớn tiếng: "Mặc Vĩ Thiên!"

   Mặc Vĩ Thiên hấp ta hấp tấp chạy tới, "Thái tử điện hạ, tiểu nhân ở đây."

   Hít vào, hơi thở, lại hít vào, lại thở ta. . . . . . Tề Diệc Bắc cứng rắn nặn ra nụ cười. " có việc gì, cho bọn họ rút lui ."

   "Rốt cuộc là có chuyện gì?" Phó Du Nhiên hiểu ra sao. Tề Diệc Bắc im lặng nhìn nàng chút, rồi nắm tay của nàng nhắm hướng Đông cung tới.

   "Chậm chút." Mới vừa rồi nhất thời nóng lòng nên quên mất toàn thân mình vẫn còn ở trạng thái khó chịu sau trận "đại chiến", giờ thấy Tề Diệc Bắc có việc gì, Phó Du Nhiên mới thấy toàn thân mình vẫn còn rất đau và khó chịu.

   Nhìn dáng cực kỳ quái dị của Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc cười khẽ dứt, đưa tay quơ tới ôm ngang nàng vào trong ngực.

   Phó Du Nhiên kêu lên tiếng, muốn bảo buông nàng ra nhưng rồi lại nỡ. Chỉ đành vùi cả khuôn mặt đỏ ửng vào trong ngực Tề Diệc Bắc. Nhìn nữ tử trong ngực ngay cả cổ cũng nhiễm tầng màu hồng nhạt mê người, Tề Diệc Bắc bất giác thấy bụng dưới căng thẳng, nhịn được bước nhanh hơn, nhưng vừa tới trước cửa cung Trường Tín chợt nhìn thấy Cố Khuynh Thành cùng Đông Phương Cẩn từ cửa Vĩnh An tới đây.

   Thấy Tề Diệc Bắc, Cố Khuynh Thành mới thở phào nhõm, "Trong nội cung truyền ra tin tức Thái tử ca ca rơi xuống nước khiến muội hoảng sợ vô cùng."

   Phó Du Nhiên vừa trông thấy Cố Khuynh Thành khuôn mặt nhắn hơi trắng bệch, từ trong ngực Tề Diệc Bắc nhảy xuống, được tự nhiên : "Các người cứ trò chuyện ." Vừa xoay người muốn cổ tay lại bị Tề Diệc Bắc bắt được, giãy giụa hai lần cũng tránh thoát đành để mặc , Tề Diệc Bắc cũng nhìn nàng, cứ nắm tay nàng chặt rồi nhìn Cố Khuynh Thành : "Muội chưa sao?"

   Cố Khuynh Thành nhìn hai người trước mắt cứ lôi lôi kéo kéo, cười : "Thái tử ca ca thấy tâm ý của mình, Khuynh Thành cũng cần phải vội vã rời nữa."

   Tề Diệc Bắc sững sờ, giờ mới hiểu được lời ngày trước của Cố Khuynh Thành cũng chỉ là thử dò xét mình, trong lòng hết sức cảm kích, cười : "Hi vọng lúc trước ta đem đến rắc rối gì cho muội."

   "Thái tử ca ca này lời khách khí rồi." Cố Khuynh Thành cười : "Khuynh Thành phụng mệnh Hoàng thượng dẫn Hiến vương của nước Ngụy thăm thú Hoàng cung, nên cũng quấy rầy Thái tử ca ca và biểu tẩu chuyện nữa"

   Cố Khuynh Thành dứt lời liền nhàng khẽ chào, Đông Phương Cẩn cũng chắp tay với Tề Diệc Bắc, bên cạnh Cố Khuynh Thành trông giống hệt bộ dáng của sứ giả hộ hoa. Nhìn bóng lưng bọn họ, Phó Du Nhiên chua xót : " quan tâm sao? Cái tên Đông Phương Cẩn đó hình như có ý đồ, huynh xem chừng Khuynh Thành muội muội của huynh sao?"

   Tề Diệc Bắc cũng chuyện, cười cười kéo Phó Du Nhiên vào trong cung, đường trở lại tẩm cung, nhìn thấy hai cánh cửa nằm chỏng chơ dưới đất, bật cười : "Ta đúng là xem thường nàng rồi."

   Phó Du Nhiên bĩu môi, "Từ trước đến giờ ta đều thô lỗ vậy đó."

   "Vậy sao?" Tề Diệc Bắc cười cười, "Hình như có nhiều chuyện nàng cần phải giải thích với ta phải."

   Phân phó đám người Vinh Thăng nhanh chóng sửa lại cánh cửa phòng, Tề Diệc Bắc dẫn Phó Du Nhiên vào nội thất, thong thả ung dung ngồi vào giường, " ."

   Phó Du Nhiên né tránh ánh mắt của , " gì?"

   "Trước tiên về khối ngọc bội kia chút , tại sao nó lại ở người nàng?"

   "Nhặt được." Câu trả lời rất hợp lý hợp tình.

   "Tại sao trả lại cho ta?"

   "Nhìn có vẻ. . . . . . Rất đáng tiền ." Có phần chột dạ.

   "Bảo bối đáng tiền tại sao để cất trong rương? Sao lại đeo cổ? Hả?" Tiếng cuối cùng tràn ngập ám thị.

   màu đỏ ửng lặng lẽ xuất hiên gò má Phó Du Nhiên, "Sợ, sợ mất."

   "Vậy sao?" Tề Diệc Bắc cười cười ngoắc ngoắc ngón tay với Phó Du Nhiên, đợi nàng tiến lên liền đưa tay ôm nàng vào trong ngực, ghé vào bên tai nàng : "Thân thể còn khó chịu ?"

   Mặt của Phó Du Nhiên lập tức đỏ bừng, Tề Diệc Bắc làm như thấy mà : "Hồi này thấy dáng của nàng là lạ, sao lại bị vậy?"

   Trời ơi, muốn nàng xấu hổ đến chết sao? Phó Du Nhiên tránh thoát người ra, sắc mặt cố làm ra vẻ bình thường : "Tối hôm qua là ta dạ dược huynh nên chuyện bị thất thân có thể thông cảm, có việc gì cứ việc thẳng , cần quanh co lòng vòng!"

   Tề Diệc Bắc cười đến rất vui vẻ, " phải nàng muốn sao?"

   "Đúng vậy." Phó Du Nhiên đáp vừa nhanh vừa lớn, "Chút nữa ."

   "Tại sao hạ dược ta?"

   Tề Diệc Bắc tựa vào bên giường, bộ dáng hề gấp gáp, Phó Du Nhiên gân cổ lên, "Chuyện cũng xong rồi, huynh còn muốn thế nào?"

   " sợ sau khi xuất cung tìm được phu gia (chồng) sao?"

   "Ta. . . . . . Ta cũng thể tiến cung công chuyến được, về sau cùng lắm đến nước Sở, ở nơi đó dân chúng cởi mở, quan tâm cái này."

   "Hả?" Tề Diệc Bắc nheo mắt lại, "Nàng nghĩ vậy sao?"

   "Đúng vậy."

   "Ta còn tưởng rằng nàng vì thích ta mới làm như vậy."

   "Ta đương nhiên. . .

   Du Nhiên chợt dừng lại, khuôn mặt đề phòng nhìn chằm chằm vào Tề Diệc Bắc, "Huynh cái gì?"

   Tề Diệc Bắc tới trước người Phó Du Nhiên, cúi đầu nhìn chằm chằm nàng, chậm rãi : "Nàng thích ta, cho nên mới làm như vậy."

   Phó Du Nhiên nhìn thẳng vào mắt , cảm thấy mặt càng lúc càng nóng nhưng cũng trốn tránh, vẫn trừng đến lúc ánh mắt cũng mỏi rã rời mới dời mắt , nhưng từ đầu đến cuối cũng hề phản bác lấy câu.

   Nàng dĩ nhiên thích , nếu như thích có nữ nhân nào lại ngốc đến mức trước khi rời lại dâng lên trong trắng của bản thân.

   Nàng hít sâu hơi, "Ta có gì có thể , chuyện ngày hôm qua huynh có thể coi như chưa từng xảy ra, ta mang đến bất cứ phiền phức gì cho huynh đâu." xong liền ra cửa, nàng phải tranh thủ thời gian đến cung Tử Hòe nữa.

   Tề Diệc Bắc nắm ở cổ áo nàng, "Cứ vậy mà sao? muốn biết suy nghĩ của ta ư?"

   Phó Du Nhiên quay đầu lại, trong lòng giãy giụa hồi lâu cuối cùng vẫn mở miệng : "Nghĩ như thế nào?" Giọng vô cùng run rẩy.

   "Ngày hôm qua ta về trễ." Tề Diệc Bắc kéo Phó Du Nhiên về bên giường, nhìn nàng, "Ta tìm Khuynh Thành."

   Sắc mặt Phó Du Nhiên trầm xuống, nhưng cuối cùng cũng phát tác, chỉ giọng : "Giờ ta rồi huynh cần chạy tới chạy lui phiền phức như vậy nữa."

   "Đúng vậy." Tề Diệc Bắc gật đầu : "Chạy tới chạy lui như vậy rất phiền toái."

   Phó Du Nhiên cắn chặt hàm răng, nàng sợ vừa mở miệng liền muốn mắng chửi người.

   Tề Diệc Bắc tiếp: "Muội ấy phải , muốn ta giữ muội ấy lại, còn chỉ cần ta mở miệng, muội ấy ở lại."

   Phó Du Nhiên giật mình. Ngẩng mặt lên nhìn , hồi lâu lại giọng khàn khàn: "Nàng ta ở lại."

   Tề Diệc Bắc cười : "Ta giữ muội ấy lại."

   Phó Du Nhiên chán nản : "Đó chính là vì nàng ta muốn rời ."

   "Quả muội ấy có ý định ." Tề Diệc Bắc vừa vừa liếc Phó Du Nhiên, quan sát phản ứng của nàng.

   Sắc mặt Phó Du Nhiên càng ngày càng tái nhợt, cúi đầu xuống : "Đó phải là điều tốt sao, huynh xong rồi chứ?"

   "Du Nhiên." Thấy dáng vẻ của nàng, Tề Diệc Bắc cũng thấy mình đùa hơi quá lố, "Dụng ý của muội ấy chình là muốn giúp ta thấy tâm ý của bản thân."

   Rất dễ nhận thấy Phó Du Nhiên lại thất thần, Tề Diệc Bắc nâng mặt nàng lên, "Cũng vì ta hiểu được tâm ý của mình, cho nên ta mới chạy về cung, ta rất sợ mất nàng."

   Phó Du Nhiên hoảng hốt, "Gạt người. . . . . ."

   "Nhưng mà ta lại biết làm cách nào để giữ nàng lại cả." Tề Diệc Bắc cười ." may là nàng hạ dược ta."

   Gương mặt Phó Du Nhiên lập tức biến sắc, "Hạ dược huynh là chủ ý của ta, huynh cần suy nghĩ nhiều về chuyện xảy ra tối hôm qua."

   "Vậy sao?" Tề Diệc Bắc cười : "Nếu như ta uống ly rượu kia sao?"

   ". . . . . . Cái gì?" Phó Du Nhiên kinh ngạc , "Ta ràng thấy huynh . . . . ."

   "Muốn nâng cốc mà nuốt rượu xuống có rất nhiều phương pháp."

   Phó Du Nhiên ngơ ngác chớp chớp mắt, ngay sau đó mặt nhanh chóng thành màu đỏ bừng, "Huynh. . . . . . Huynh biết trong rượu. . . . . ."

   "Đoán được chút, nhưng biết rốt cuộc là nàng cho thêm cái gì vào thôi."

   "Huynh uống?"

   Tề Diệc Bắc nhếch môi, chỉ cười , Phó Du Nhiên cúi thấp đầu xuống tới ngực, lòng bàn tay vì khẩn trương mà xuất ra tầng mồ hôi mỏng, "Vậy tại sao huynh lại còn. . . . . ."

   "Còn thế nào?" Tề Diệc Bắc xấu xa hỏi tới.

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu lên, cáu giận nhìn chằm chằm , Tề Diệc Bắc khẽ cười tiếng rồi mới nghiêm túc : "Sở dĩ ta vẫn tiếp tục chuyện đó phải là muốn lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn. Mà là. . . . . ." nâng cằm Phó Du Nhiên lên, "Mà là quả thực nhịn được muốn nàng, ta từng cho rằng nàng và Vĩ Thiên là lưỡng tình tương duyệt, nhưng ta vẫn muốn nàng, cho dù làm vậy mất người bạn tri kỉ từ cùng nhau lớn lên."

   Nhịp tim Phó Du Nhiên dần dần gia tốc, xác định nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc cười cười. "Bội Nhược cũng từng dùng qua chiêu này, nếu phải ta chung tình với nàng sớm trở mặt rồi, sao lại phải thỏa mãn tâm nguyện của nàng kia chứ."

   Chung tình. Phó Du Nhiên rất vui khi nghe thấy hai chữ này của Tề Diệc Bắc, bản thân chung tình với nàng, nàng nên tin tưởng sao? Khoan , mới vừa gì? Vĩ Thiên? Mắc mớ gì tới huynh ấy chứ?

   Phó Du Nhiên kéo giãn khoảng cách giữa hai người chút, hiểu ra sao mà : "Ta và Mặc Vĩ Thiên là lưỡng tình tương duyệt á? Có ý tứ gì?"

   "Cái đó. . . . . . Là hiểu lầm." Tề Diệc Bắc ôm Phó Du Nhiên vào trong ngực, "Ta từ từ giải thích cho nàng nghe, còn giờ nàng phải biết điều này, ta. . . . . . Thích nàng, hi vọng nàng ở lại, đừng xuất cung nữa nhé, cũng cần nước Sở gì đó, ở lại bên cạnh ta có được ?"

   Phó Du Nhiên thể tin được khi nghe lời , lỗ mũi chua xót, "Huynh . . . . . Gạt người. . . . . ."

   Tề Diệc Bắc nắm chặt tay nàng, "Ta có lý do gì lừa nàng chứ?"

   "Nhưng, làm sao huynh có thể thích ta chứ?" Phó Du Nhiên tự tin .

   "Cái này cũng phải từ từ ." Tề Diệc Bắc nhàng áp đảo Phó Du ở giường, "Tới phiên nàng."

   "Ta cái gì?"

   "Ta trải lòng mình với nàng rồi, vậy có phải nàng cũng nên cho ta biết tâm ý của mình chứ?"

   "Ta. . . . . ." Phó Du Nhiên đỏ mặt ấp úng hồi lâu, "Ta . . . . . . Ta cũng rất thích huynh."

   "Chỉ có vậy thôi sao?" Tề Diệc Bắc hình như có chút hài lòng, nhưng cũng tiếp tục truy vấn nữa, vội vàng tiến tới bên cổ nàng ngửi , "Thơm quá."

   "Đừng. . . . . ." Phó Du Nhiên nắm chặt cổ áo, "Ta còn chưa tắm."

   Nụ cười của Tề Diệc Bắc muốn ngừng cũng ngừng được, ghé sát vào bên tai nàng giọng : "Vận động cái trước rồi hẵng tắm."

   Phó Du Nhiên hô hấp thông, miệng thở hổn hển, "Cửa, cửa còn chưa có sửa xong."

   Tề Diệc Bắc nâng người dậy, bật cười : "Chuyện nàng quan tâm cũng nhiều."

   Phó Du Nhiên che hai gò má dám nhìn , "Ta muốn , cửa còn chưa có sửa xong, bị người ta thấy đấy."

   "Chỉ đem quần áo trong bọc sắp xếp lại chỗ cũ cũng sợ bị người khác nhìn thấy sao?"

   "À?" Phó Du Nhiên ấp úng : "Huynh ‘vận động’ chính là cái này à?"

   "Chứ nàng nghĩ sao?" Tề Diệc Bắc cười trộm, rồi sau đó lại giọng : "Ta cũng vậy muốn làm loại ‘vận động’ khác lắm, nhưng mà thân thể của nàng còn khó chịu đấy."

   Mặt Phó Du Nhiên lập tức đỏ như máu, Tề Diệc Bắc vuốt vuốt tóc của nàng, "Cuộc sống của chúng ta còn dài mà."

   Phó Du Nhiên nhìn vào ánh mắt của , thấy trong đó là chân thành tha thiết cùng kiên định, rốt cuộc cũng tin tưởng lời của Tề Diệc Bắc, khỏi cười khúc khích hai tiếng rồi nhàng gật đầu cái, ôm cổ của , thẹn thùng e lệ dâng lên đôi môi thơm. Loại đối xử này Tề Diệc Bắc cầu còn được, hồi lâu sau hai người mới thở hổn hển tách ra, Tề Diệc Bắc ổn định tâm thần chút, lại đem cổ áo hơi bị mở ra của Phó Du Nhiên kéo lại, ép buộc mình suy nghĩ đến những chuyện khác.

   "Đúng rồi, " Tề Diệc Bắc : "Sao ta thấy Lâm nương?"

   Phó Du Nhiên mang vẻ mặt mê mang, còn có chút thở , sau khi suy nghĩ hồi lâu mới kinh hô nhảy xuống giường, "Chết rồi, chừng bây giờ nàng ấy vẫn còn ngủ đấy."

   Vì để cho kế hoạch của mình tiến hành thuận lợi, Phó Du Nhiên cho ít thuốc vào chén canh của Lâm Hi Nguyệt . . . . . . cẩn thận ....cho nhiều hơn liều lượng bình thường chút. . . . . ..

   Chương 90: Tin giật gân

   Edit+ beta: Ha Phuong

   "Thái tử điện hạ." Vinh Thăng cẩn thận đến gần Tề Diệc Bắc, "Tối nay Thái tử phi điện hạ qua đêm ở chỗ Lâm nương ạ."

   Tề Diệc Bắc "Bốp" tiếng vứt bỏ quyển sách tay xuống bàn, ba ngày rồi, lừ lúc Lâm Hi Nguyệt bị chậu nước lạnh dội cho tỉnh liền tự nhận mình bị cái gì mà "Hội chứng thuốc mê", tạm giữ Phó Du Nhiên ở lại làm nha hoàn, trọn vẹn ba ngày rồi, cái gì mà trừng phạt Phó Du Nhiên chứ, ràng là trừng phạt mà!

   Lần thứ bảy tới nơi "Giam giữ con tin", Tề Diệc Bắc đứng ngoài cửa ho hai tiếng, đợi hồi thấy động tĩnh gì liền ho lớn tiếng hơn, cửa phòng bị người ở trong đẩy ra kêu "Ken két" tiếng , Lâm Hi Nguyệt cười hì hì thò đầu ra ngoài, "Có việc gì thế?"

   Tề Diệc Bắc cũng nhảm, giọng câu gì đó, Lâm Hi Nguyệt trợn mắt suy nghĩ lúc sau đó nhìn vô trong phòng vẫy vẫy tay, Phó Du Nhiên buồn bực tới, nhìn Tề Diệc Bắc muốn lại thôi, Tề Diệc Bắc cười với nàng rồi với Lâm Hi Nguyệt: "Như thế nào?"

   "Đồng ý!"

   đường trở về tẩm cung, Phó Du Nhiên ngơ ngác theo sau lưng Tề Diệc Bắc, lâu sau mới hỏi: "Chàng gì với nàng ấy vậy?"

   Tề Diệc Bắc rằng, chỉ cắm đầu lôi kéo nàng , đợi vào tẩm điện, lúc vừa mới khép cửa điện, Tề Diệc Bắc liền kịp chờ đợi ôm lấy Phó Du Nhiên : "Ta nhớ nàng quá."

   mặt Phó Du Nhiên nóng lên, nhưng cũng lùi bước, vòng chắc cổ Tề Diệc Bắc, "Ta cũng vậy ưmh. . . . . ." Lời còn chưa dứt, đôi môi bị che lại, Tề Diệc Bắc tận tình thưởng thức hương vị ngọt ngào mà mình ngày nhớ đêm mong, ôm cả người Phó Du Nhiên tới giường.

   Toàn thân Phó Du Nhiên nóng hôi hổi, nhưng vẫn còn chưa quên. . . . . .

   "Rốt cuộc chàng gì với nàng ấy?"

   Hai tay của Tề Diệc Bắc bận rộn nơi cổ áo nàng, "Đừng nghĩ đến mấy chuyện dư thừa nữa."

   "Ta rất muốn biết."

   Tề Diệc Bắc thành công cởi bỏ tầng chướng ngại vật thứ nhất, bây giờ là tầng thứ hai, được, rất thuận lợi, tiếp theo là sợi dây buộc cái yếm . . . . . .

   "Cai đó của ta đến rồi."

   Tề Diệc Bắc dừng lại động tạc tay, "Cái gì?"

   "Chính là. . . . . . Cái đó, bất tiện ấy."

   Tề Diệc Bắc nhíu chặt mày đưa tay thử dò xét, Phó Du Nhiên thấy thế vội vàng chụp lại, Tề Diệc Bắc ảo não nắm tóc, "Sao lại nhanh như vậy?" Bọn họ mới làm chuyện kia có lần, đây cố tình là muốn hành hạ hay sao? truyện được đăng tại

   Phó Du Nhiên khép lại xiêm áo, bĩu môi : "Nếu chàng tìm đám người Nguyệt Hoa mà giải tỏa."

   Tề Diệc Bắc ngồi dậy quan sát nàng nửa ngày, hơi híp mắt lại : "Nàng muốn để ta ?"

   Phó Du Nhiên oán hận nhìn , "Người ta Đại lão bà (vợ cả) thể làm đố phụ."

   "Ai ?" Tề Diệc Bắc tò mò.

   "Sư phó dạy nữ công gia chánh cho Lâm Hi Nguyệt ." Trước mắt Phó Du Nhiên ra khuôn mặt mẹ kế, "Bà ấy còn , nữ nhân phải tam tòng tứ đức, nhất là Đại lão bà, phu quân có cưới tiểu thiếp cũng thể ghen tỵ, nếu bị đuổi ra khỏi cửa."

   Tề Diệc Bắc cười cười nhéo gương mặt của nàng, " làm đố phụ mà còn bày ra sắc mặt này hả?"

   Phó Du Nhiên hừ lạnh tiếng, "Những người qua cửa ta có biện pháp nào nữa, nhưng mà tương lai chàng đừng mơ tưởng tái giá!" Dừng chút lại buồn buồn : "Nếu như chàng muốn cưới Cố Khuynh Thành, có thể ta phải đồng ý."

   "Tại sao?"

   "Vì chàng rất thích nàng ta." Phó Du Nhiên nhịn được đá rơi chiếc giày xuống, lăn vòng vào giữa giường, "Chàng , làm xong việc lập tức trở về, trước khi vào cửa nhớ tắm rửa trước, nếu ta dùng đại hình phục vụ chàng!"

   Tề Diệc Bắc sặc cái, kế tiếp nằm xuống cạnh Phó Du Nhiên, chống cằm nhìn nàng : "Vậy sư phụ nữ công có rằng làm thê tử phải ứng xử cách thùy mị, hòa nhã lịch , được ăn thô lỗ hay ?"

   Phó Du Nhiên buồn bực lâu mới : "Tính ta vốn như vậy, ai bắt chàng phải thích cả."

   Tề Diệc Bắc từ phía sau ôm lấy Phó Du Nhiên, cười khổ : "Nếu như thích tội gì ta phải gắng sức giữ nàng lại, chỉ là. . . . . . Có thể đừng dùng từ ‘Làm việc’ để hình dung chuyện kia ?"

   "Vậy phải thế nào?" Phó Du Nhiên suy nghĩ chút, "Sinh hoạt phu thê sao?"

   Tề Diệc Bắc buồn bực ho tiếng, ràng là hài lòng lắm, Phó Du Nhiên tức giận : "Vậy gọi là ‘Hành lễ’ , hành lễ với Chu Công, chàng hài lòng chưa? , chàng "hành lễ" , đừng làm phiền ta nữa!"

   Tề Diệc Bắc đường dán vào cổ Phó Du Nhiên hôn khẽ, "Nhưng ta chỉ muốn nàng, phải làm sao đây?"

   Tâm tình Phó Du Nhiên tốt hơn chút, xoay người lại buồn bực : "Ta cũng vậy muốn cùng chàng. . . . . . Cái đó, nhưng cái đó lại tới, có tiền đồ!"

   Tề Diệc Bắc cảm thấy bộ dáng Phó Du Nhiên tức giận lại buồn bực này rất đáng , hôn lên đôi môi của nàng, bàn tay an phận từ dưới yếm thăm dò vào, nắm lấy mềm mại đầy đặn của nàng, Phó Du Nhiên thở dốc tiếng, muốn ngăn cản, lại nghe thấy Tề Diệc Bắc nỉ non : " được ăn thịt, cũng nên để cho ta uống chút canh chứ." xong đường hôn xuống phía dưới, dùng răng mở dây áo yếm, đầu ngón tay nhàng trêu chọc hai đỉnh đồi của nàng, cho đến khi bọn chúng nở rộ lên, trong mắt Tề Diệc Bắc tràn đầy than thở, cúi đầu ngậm vào, nhàng mút, Phó Du Nhiên sớm xấu hổ nhắm chặt mắt, cảm thụ khoái cảm mà Tề Diệc Bắc mang đến cho nàng.

   Tề Diệc Bắc hôn khắp thân thể mềm mại trắng như tuyết, thẳng đến khi hôn đến chỗ bụng dưới của Phó Du Nhiên, mới nâng người lên dùng sức ôm chặt lấy nàng, giọng khàn đục: "Nàng đúng là tinh hại người, chính là muốn mài ta từ từ cho đến chết."

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu nhàng hôn hôn cằm dưới của , tràn đầy ý xấu hổ mà cười : "Mấy ngày nữa bồi thường cho chàng tốt."

   "Nhất định phải thế." Tề Diệc Bắc siết chặt hai cánh tay, mãi đến khi Phó Du Nhiên bị ôm đến hít thở thông, nhưng cho dù như thế, Phó Du Nhiên vẫn cứ canh cánh chuyện lúc nãy: "Rốt cuộc chàng gì với Lâm Hi Nguyệt vậy?"

   Lực cánh tay Tề Diệc Bắc buông lỏng chút, u oán : "Ta hỏi nàng ấy có muốn làm nghĩa nữ của lão sư hay ."

   Phó Du Nhiên sốc lại tinh thần, "Lần trước phải chàng thể thực được sao?"

   "Vì việc lớn trước mắt cần phải giải quyết." Tề Diệc Bắc buồn bực : "Vốn định giúp nàng ấy nhưng ngờ. . . . . ."

   Phó Du Nhiên cười trộm, "Nếu như có chuyện này xảy ra, ta cũng liều chết chạy trở về rồi." xong lại lo lắng: "Chỉ là chuyện này vẫn nên nghĩ cách mới được, quả Lâm Hi Nguyệt rất cần cái thân phận."

   "Yên tâm." Tề Diệc Bắc hôn nàng cái, "Cứ để ta tìm cách."

   Kêu suy nghĩ là suy nghĩ tận mấy ngày, Lâm Hi Nguyệt và Hoài vương cũng tiến triển cách thần kì, ngày ngày sớm về trễ, Phó Du Nhiên hỏi mấy lần nhưng Lâm Hi Nguyệt chỉ ấp a ấp úng lấp liếm cho qua, có điều thấy bộ dáng ngượng ngùng lúc chuyện của nàng ấy, khiến cho người ta tò mò vô cùng, lúc Phó Du Nhiên thể nhịn được nữa muốn ra tay bức cung, lại có việc xảy ra phân tán hơn nửa lực chú ý của nàng.

   Theo tin tức tình báo Mặc Vĩ Thiên cung cấp, cái tên Vương gia nước Ngụy Đông Phương Cẩn, chỉ trong vòng mấy ngày ngắn ngủn yếu say đắm Cố Khuynh Thành, tuyên bố nếu phải là "Khuynh" cưới, đến mức thấy Khuynh Thành nuốt được cơm, hơn nữa còn tuyên bố sau khi về nước giải tán toàn bộ tiểu thiếp tiểu quan của mình, còn ngoài dự đoán hơn nữa chính là, lấy lý do "Thành lập tốt quan hệ bang giao hai nước" mà hướng Chiêu Thái đế cầu hôn, cũng lên đề nghị "Hoán thân" (Hai nhà cưới con của nhau làm dâu), dùng Thái Bình Công chúa đổi lấy Cố Khuynh Thành, Cố Khuynh Thành dĩ nhiên là gả cho , còn Tử Yên . . . . . . Tùy tiện , phải thích Hoài vương sao? Gả cho Hoài vương là được, thông qua hành động này làm cho tình hữu nghị giữa hai nước trường tồn.

   Vì thế mà Chiêu Thái đế đặc biệt mở cuộc thương nghị, chúng thần tử đều nhất trí cho rằng thần kinh của vị Vương gia này có chút vấn đề, tốt nhất là phái người đến nước Ngụy để tìm hiểu ngọn ngành trước, cũng thông báo cho nước Ngụy đến đón về. Cái gì mà hoán thân chứ, nhìn bộ dáng lúc đề cập đến Tử Yên giống như chỉ ước sao có thể mau mau bán đứt nàng ta , muốn dùng bà tám để đổi lấy đệ nhất mỹ nữ Đại Tấn sao? là hoang đường!

   Đông Phương Cẩn bị Chiêu Thái đế cứng mềm đẩy trở về, mặc dù như thế, vẫn hề chùn bước mà ở lại, lệnh cho tất cả các quan viên theo đến Đại Tấn quay về nước Ngụy, để cho bọn họ chuyển lời, Đông Phương Cẩn tính toán trở thành con dân Đại Tấn rồi, xin phụ mẫu cần nhớ thương ... vân... vân. Cùng ở lại còn có Đông Phương Tử Yên, hình như nàng ta rất ràng tình cảnh của mình, nàng thà ở lại nước Tấn phải đề phòng khuôn mặt bất cứ lúc nào cũng có thể bị đen, cũng muốn trở về nước Ngụy để bị trừng phạt, huống chi nơi này còn có Hoài vương.

   Vì vậy Hoài vương càng siêng năng chạy vào trong cung hơn, phải là bởi vì trong cung có Lâm Hi Nguyệt, mà bởi vì ở bên ngoài cung có Đông Phương Tử Yên cực kỳ phiền toái luôn quấn lấy . Ngày ngày đến trước cửa phủ Hoài vương cắm chốt, ai chịu cho nổi? Dứt khoát trốn vào cung cho rồi, dù sao có chỉ ý, nàng ta còn có thể lén xông vào hoàng cung hay sao?

   Cố Khuynh Thành cũng làm theo Hoài vương nhưng lại có hiệu quả lắm, Đông Phương Cẩn thường thường dùng thủ đoạn ngoại giao, thẳng từng cầu Chiêu Thái đế rằng mình muốn thăm hoàng cung, hơn nữa còn dùng chiêu bài tình thân, lợi dụng Tử Yên để kéo gần khoảng cách với Cố Khuynh Thành, điều này làm cho Cố Khuynh Thành quyết định rời trước thời hạn.

   " sao?" Tề Diệc Bắc khẽ cau mày hai bước, "Bởi vì Đông Phương Cẩn?"

   Cố Khuynh Thành bất đắc dĩ cười tiếng, "Vốn là còn muốn ở lại thời gian nữa, chỉ là tại. . . . . ." Lúc chuyện nụ cười khuôn mặt nàng tựa như mang chút ngượng ngùng, "Hình như Đại sư huynh có chút yên lòng đấy."

   Tề Diệc Bắc bật cười : "Đổi lại là bất kỳ nam nhân nào cũng yên lòng, bằng dứt khoát để cho sư huynh của muội gặp cữu cữu cầu hôn , định ra danh phận cho hai người luôn, như vậy mọi chuyện cũng trở nên dễ dàng rồi."

   Cố Khuynh Thành khẽ mấp máy môi nhưng cũng gì, đáy mắt che đậy tầng ấm ức, rồi sau đó khẽ cười : "Dù sao tiếp tục ở lại trong kinh phải là kế hoạch lâu dài, muội còn phải trở về cùng sư huynh thương lượng ngày giờ lên đường."

   Lời vừa ra này, Tề Diệc Bắc hiểu vì sao Cố Khuynh Thành đồng ý biện pháp này, ngay cả Phó Du Nhiên cũng mê mang.

   À . . . . Phó Du Nhiên trốn vào chỗ hết sức an toàn trong điện, nếu như cố ý tìm kiếm, rất khó phát tồn tại của nàng.

   sai! Sáng sớm Cố Khuynh Thành vào cung, mà Tề Diệc Bắc lâm triều chưa về, Phó Du Nhiên đoán có lẽ hai người trò chuyện trong đại điện, nên đến đó mai phục trước.

   Vốn định thăm dò địch tình chút, nhưng lắng lắng nghe nghe lại thấy có điểm bất thường, Tề Diệc Bắc lại khuyên Cố Khuynh Thành lập gia đình? Có lầm hay ? Hoàn toàn buông tha rồi hả? Cái ý niệm này khiến Phó Du Nhiên hơi hơi mừng thầm chút, nhưng khi nghe thấy giọng điệu của Cố Khuynh Thành, giống như là muốn gả cho sư huynh nàng ta vậy, chẳng lẽ nàng ta tình cũ bùng cháy, muốn châm lại lửa tình với Tề Diệc Bắc? Vấn đề này nghiêm trọng, củi khô lửa bốc, còn ăn nhịp với nhau sao?

   Tề Diệc Bắc : "Như vậy cũng tốt, chỉ là, trước khi muội rời kinh, ta muốn gặp mặt sư huynh của muội."

   "Thái tử ca ca" Vẻ mặt Cố Khuynh Thành biến đổi, "Huynh ấy. . . . . ."

   Tề Diệc Bắc khoát khoát tay, "Muội quanh năm ở bên ngoài, cữu cữu rất lo lắng cho muội, người làm huynh như ta cũng phải gặp mặt muội phu tương lai lần, đợi cữu cữu hỏi đến cũng có câu trả lời thỏa đáng."

   Cố Khuynh Thành cười e thẹn, rồi sau đó lại dần dần lộ vẻ tái nhợt, nàng tới bên cạnh Tề Diệc Bắc giọng : " phải là muốn để cho các huynh gặp mặt, là. . . . . ." Nàng dừng chút, cười khổ tiếng , " là cho tới nay, đều là Khuynh Thành đơn phương, sư huynh đối với muội cũng có nửa điểm vượt qua khuôn phép."

   . . . . . .

   đại điện yên tĩnh khác thường, Phó Du Nhiên ngay cả thở mạnh cái cũng dám, đúng là tin tức giật gân, người hoàn mỹ như Cố Khuynh Thành mà cũng phải chơi trò thầm mến, xem ra vị Đại sư huynh này phải là nhân vật tầm thường.

   Tề Diệc Bắc làm ra vẻ mặt như nhìn thấy quỷ, " phải là nam nhân à?"

   "Thái tử ca ca." Cố Khuynh Thành hơi cáu trừng mắt nhìn cái, Tề Diệc Bắc khoanh hai tay ở trước ngực, sắc mặt trầm xuống, quanh thân tản mát ra từng trận chiến ý, "Nếu đúng như vậy, ta càng muốn gặp ."
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 91: Vị Đại sư huynh thần bí

   Edit+Beta: Ha Phuong

   Nhìn Tề Diệc Bắc tiễn Cố Khuynh Thành ra cửa, Phó Du Nhiên khỏi lâm vào trầm tư, cái vị Đại sư huynh này đơn giản, xem ra phải thăm dò để tìm hiểu ngọn ngành mới được.

   "Nàng trèo cao như vậy để làm gì?"

   giọng đột nhiên truyền đến khiến Phó Du Nhiên sợ hết hồn, thân thể nghiêng cái, luống cuống tay chân ôm lấy xà ngang rồi nhìn xuống dưới, thấy Tề Diệc Bắc đứng ở trong điện ngửa đầu cười tủm tỉm nhìn nàng.

   Phó Du Nhiên ngượng ngùng sờ lỗ mũi cái, chậm rãi ngồi vào xà ngang, "À. . . . . . Ta muốn kiểm tra xem xà nhà có bị côn trùng đục ấy mà."

   Tề Diệc Bắc còn lâu mới tin, "Mau xuống đây, coi chừng té đấy."

   Phó Du Nhiên mượn lực tay cái rồi nhảy phốc xuống phía dưới, dễ dàng đứng ở trước mặt Tề Diệc Bắc, khinh thường : "Đây có là gì? Cây cao hơn thế này ta cũng từng leo qua rồi đấy."

   Tề Diệc Bắc gật đầu, lần đầu bọn họ gặp mặt chính là lúc nàng cây, xem ra là làm thành quen rồi.

   " nghe trộm à?"

   Phó Du Nhiên chỉ vào Tề Diệc Bắc lớn tiếng : " có chứng cớ nên chuyện lung tung."

   Tề Diệc Bắc cười khẽ hai tiếng, ôm lấy eo của nàng, ở môi nàng chạm khẽ xuống, giọng : "Hôm nay được chưa?"

   Ám hiệu trong giọng khiến Phó Du Nhiên đỏ mặt lên, tràn đầy ý xấu hổ gật đầu, nhưng lại sưng mặt lên : "Hôm nay chàng có rảnh ? cần quan sát tình địch sao?"

   "Tình địch gì?"

   "Chính là vị đại sư huynh đấy."

   Tề Diệc Bắc bật cười nhéo nhéo mũi Phó Du Nhiên."Còn có nghe lén."

   Phó Du Nhiên mím môi hừ tiếng, lại : "Ta cũng muốn ."

   " đâu?"

   "Cùng chàng quan sát địch tình." Phó Du Nhiên đứng chống nạnh : "Nếu chàng dẫn ta , ta cũng dùng phương pháp của mình để , cho chàng chọn trong hai."

   "Ta nhất định phải chọn sao?" Tề Diệc Bắc lộ vẻ buồn bực, "Lát nữa đến chỗ mẫu hậu ngày mai nàng muốn về thăm nghĩa phụ, theo ta cùng xuất cung."

   Phó Du Nhiên lộ ra vẻ mừng rỡ, "Ta ngay bây giờ."

   Hừ, mặc kệ vị đại sư huynh kia có phải là nam nhân hay . Nàng đều phải "Giúp" Cố Khuynh Thành bắt lấy , trừ bỏ hậu hoạn.

   Buổi tối hôm đó, bên trong tẩm điện Đông cung bộc phát cuộc chiến kịch liệt trước nay chưa từng có, Vinh Thăng và Tiểu An Tử tự giác thối lui đến cửa điện hơn hai trượng, chỉ sợ nghe được động tĩnh gì nên nghe lại luôn phải đề phòng Lâm đại nương lén lút ngồi rình ở góc tường. Thông qua gian dài tiếp xúc, trong Đông cung từ có con cọp mẹ nay biến thành hai, khụ! là bất hạnh.

   Bên trong điện lại càng thêm đặc sắc, mặc dù là đầu mùa đông nhưng lại như có luồng sóng nhiệt đập thẳng vào mặt, dưới ánh nến mờ nhạt, hai bóng dáng ở giường tận tình vũ động, ái ngữ nỉ non cùng với tiếng thở dốc động tình chiếm hết toàn bộ gian, mồ hôi thấm ướt đệm chăn dưới thân mà hai người lại tựa như biết mệt mỏi bấu víu chặt lấy đối phương. Lòng bàn tay áp vào nhau, tim đối tim. Luật động mạnh mẽ cùng nhiệt tình nghênh hợp, độ phù hợp hoàn mỹ khiến hai người đồng thời đạt tới độ vui sướng trước nay chưa có. Nhiệt độ trong phòng giống như càng nóng thêm, từng hồi ấm áp xua tan lạnh lẽo đầu mùa đông, cũng khiến cho ban đêm trở nên ngắn ngủi. . . . . .

   *************

   "Du Nhiên?"

   Phó Du Nhiên mơ mơ màng màng "Ừm" tiếng, giọng kia lại chưa từ bỏ ý định vang lên lần nữa, "Du Nhiên?"

   Giọng ấm áp, trong trẻo, là giọng của Tề Diệc Bắc.

   Phó Du Nhiên hơi mở con mắt, quả nhiên, gương mặt tuấn tú của Tề Diệc Bắc ở trước mắt. Nàng khẽ giật giật thân thể, cả người giống như mệt rã rời muốn cử động. Tề Diệc Bắc ngồi ở bên giường, đau lòng ôm nàng vào trong lòng, "Nàng nằm thêm , xem ra hôm nay thể xuất cung rồi."

   " được!" Phó Du Nhiên từ từ chống đỡ người đứng dậy, "Chàng vào triều trước , sau khi trở về ta ổn rồi."

   Tề Diệc Bắc nhéo gương mặt của nàng, "Đồ ngốc, ta sớm lâm triều về rồi."

   "Cái gì?" Phó Du Nhiên nhìn ra cửa sổ, sắc trời quả nhiên sớm sáng choang, nàng vội vàng ngồi dậy tìm xiêm áo, lại lớn tiếng kêu Tiểu An Tử, Tiểu An Tử chân mới vừa bước vào trong nhà liền bị Tề Diệc Bắc ngăn cản, nữ nhân của , cho dù là thái giám cũng đừng mong được nhìn cái.

   Kéo ra cửa tủ đựng xiêm áo, Tề Diệc Bắc lật lật lại, tìm ra bộ trung y sạch , lại đến trước giường tự tay giúp Phó Du Nhiên mặc vào, Phó Du Nhiên xấu hổ đến mức thân thể cuộn thành cục giống như con tôm luộc chín, cả quá trình mặc xiêm áo, Tề Diệc Bắc nhịn được lại chiếm chút tiện nghi, thấy như vậy thương và xấu hổ của Phó Du Nhiên cũng nhau xông lên, ý nghĩ trong lòng cũng càng thêm kiên định, thể để cho Cố Khuynh Thành có bất kỳ cơ hộ nào, tuyệt đối !

   bao lâu sau, chiếc xe ngựa trông hết sức đơn giản chạy ra khỏi cửa hông Hoàng cung, Phó Du Nhiên dựa vào trong ngực Tề Diệc Bắc oán trách : "Tại sao để cho Lâm Hi Nguyệt cùng chúng ta ngoài?"

   Tề Diệc Bắc hừ tiếng, "Hai người các nàng ở chung chỗ chỉ biết gây chuyện, chúng ta xuất cung làm việc vẫn nên khiếm tốn chút."

   Phó Du Nhiên cắn môi định lên tiếng, Tề Diệc Bắc lại cười xoa xoa tóc nàng, "Nàng nghĩ rằng nàng ấy muốn xuất cung sao? Tề Thụy Nam mỗi ngày đều chạy vào trong cung, nàng ấy chỉ ước gì dính luôn ở trong cung mới tốt."

   Phó Du Nhiên bĩu môi gật đầu cái, "Cũng đúng là như thế, chỉ là nàng ấy nhất định chịu kể cho ta nghe trình độ tiến triển với Hoài vương đến đâu rồi, có lương tâm."

   Tề Diệc Bắc biết suy nghĩ gì mà có chút mất hồn, lâu mới : "Nàng cảm thấy Tề Thụy Nam đối với Lâm Hi Nguyệt nhiệt tình quá mức sao?"

   Phó Du Nhiên bất mãn trừng mắt với , "Cái gì gọi là nhiệt tình quá mức? Hi Nguyệt cũng đâu có đến nỗi đâu, chẳng lẽ Hoài vương thể phát chỗ tốt của nàng ấy hay sao?"

   Tề Diệc Bắc than tiếng, "Chỉ hi vọng là như thế."

   Phó Du Nhiên gật đầu, lại vén màn cửa lên nhìn ra ngoài, "Bây giờ chúng ta đâu?"

   " Thanh U biệt uyển." Nhìn vẻ mặt khó hiểu của Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc bèn giải thích: "Nơi đó chính là nơi cữu cữu đặc biệt ban cho Khuynh Thành."

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên : "Chàng đến đó nhiều lần như vậy mà cũng gặp sư huynh của nàng ấy sao?"

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, "Hôm qua ta mới biết, sư huynh của muội ấy căn bản ở Thanh U biệt uyển, mà ở tại Vân Lai cư."

   Vân Lai cư cũng là khách điếm cao cấp có danh tiếng ở Kinh Thành, Phó Du Nhiên kinh ngạc : "Có sẵn phòng ốc tại sao ở mà phải ra khách điếm ở vậy?"

   Tề Diệc Bắc vẻ mặt cổ quái, "Khuynh Thành sư huynh muội ấy muốn tránh hiềm nghi."

   "À?" Cơ hội như thế người khác cầu còn được ấy chứ? Nếu đổi lại là Đông Phương Cẩn để cho đến trước cửa Thanh U biệt uyển ngả ra đất ngủ có lẽ cũng rất vui lòng. Phó Du Nhiên dựa sát trong ngực Tề Diệc Bắc, "Ngày hôm qua ta nghi ngờ điều hình như đúng rồi, biết có là phải là nam nhân nữa."

   phải là nhân chứ? Phó Du Nhiên ác độc nghĩ.

   Nhìn Phó Du Nhiên thầm cười trộm, Tề Diệc Bắc cũng cười hỏi "Cười gì vậy?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, nhìn : "Chúng ta nên đến Thanh U biệt uyển, nên đến Vân Lai cư trước."

   Tề Diệc Bắc sững sờ, suy nghĩ chút mới gật đầu : "Ý nàng là trực tiếp tìm sư huynh của Khuynh Thành?"

   Phó Du Nhiên trừng mắt nhìn, "Đúng vậy."

   Vì vậy xe ngựa quay đầu, hướng đường cái náo nhiệt nhất Trường An tới, nghe thấy tiếng người la hét ầm ĩ ngoài xe ngựa, Phó Du Nhiên biết là bọn họ gần đến nơi muốn đến rồi.

   Quả nhiên, bao lâu sau xe ngựa dừng lại, Vinh Thăng đứng ngoài rèm : "Công tử, chúng ta đến."

   Vân Lai cư, ba chữ rồng bay phượng múa treo cao cửa, có hai tiểu nhị ân cần cao giọng đưa đón tân khách lui tới ở cửa, vừa thấy ba người Tề Diệc Bắc lập tức tiến lên, "Hoan nghênh ba vị khách quan, xin hỏi các vị là nghỉ ngơi hay là ở trọ ạ?"

   "Nghỉ ngơi!" Phó Du Nhiên thấy nhiều người rất hưng phấn, xung trận bước vào trong khách điếm trước tiên.

   Vân Lai cư, quả nhiên là khách tựa như Vân Lai (mây-- ý chỉ có nhiều khách), mặc dù còn chưa tới giờ cơm mà trong hành lang rộng rãi khách ngồi hết gần nửa, Phó Du Nhiên kêu tiểu nhị tới hỏi: "Ta muốn hỏi thăm người, ngươi có thấy vị công tử, thường thường có . . . . . . Có lẽ là hai nương xinh đẹp tìm đến? thường mặc áo lam, thường mặc áo tím."

   Tiểu nhị suy nghĩ chút mới cười : " xin lỗi, khách lui tới tiểu điếm quá nhiều nên nhất thời tiểu nhân nhớ ràng lắm, biết tôn tính đại danh của vị khách quan kia là gì ạ, tiểu nhân điều tra thêm?"

   Phó Du Nhiên xua xua tay rồi tới bàn trống ngồi xuống, đôi tay chống cằm, đôi mắt khắc cũng ngừng liếc khách trong quán, Tề Diệc Bắc cười bảo tiểu nhị lấy chút thức ăn, lại nhìn Phó Du Nhiên : "Coi như trước mặt nàng, nàng cũng nhận được."

   Phó Du Nhiên liếc xéo cái, "Đều tại chàng vô dụng, muốn xem xét địch tình mà ngay cả tên người ta là gì cũng biết."

   Tề Diệc Bắc cười gượng hai tiếng, định đến chỗ kia tìm người hỏi thăm vài điều, ai ngờ được Phó Du Nhiên lại đột nhiên đề nghị trực tiếp tới nơi này chứ?

   "Này này này, có phải là vị công tử kia ?"

   Tề Diệc Bắc quay đầu, theo ánh mắt Phó Du Nhiên nhìn lên, thấy vị công tử vừa mới bước vào cửa, cũng coi là có tác phong nhanh nhẹn, khí vũ bất phàm, tay cầm trường kiếm, nhìn bộ dáng giống như là người trong giang hồ.

   "Ta thấy giống, " Tề Diệc Bắc nhìn sau lưng người kia, "Ta thấy người phía sau mới giống."

   Chỉ thấy có vị nam tử áo trắng sau lưng người kia. Mặt như ngọc, lịch nho nhã, ánh mắt Phó Du Nhiên sáng lên, " tệ tệ, trông rất có khí chất."

   Tề Diệc Bắc xoay người lại, giống như vô ý ngăn trở tầm mắt Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên vội la lên: "Chàng chắn tầm nhìn của ta đấy."

   "Chính nàng ngăn cản ấy!" Hai người bọn họ giống như là cùng nhau đến, khả năng lớn" Tề Diệc Bắc nhấp ngụm trà. Ừ, trà xuân Long Tỉnh, tệ.

   Phó Du Nhiên đứng dậy, " chừng là hai người họ mới kết bạn sao? Ta hỏi thăm chút."

   Tề Diệc Bắc vừa định kéo nàng Phó Du Nhiên lui trở lại, ngượng ngùng : "Cho dù là cũng còn hy vọng."

   Tề Diệc Bắc quay đầu nhìn lại. Hai người kia lên lầu, nam tử cầm kiếm khẽ kéo tay của nam tử áo trắng. Nơi này dù sao cũng phải là Ngụy Quốc thịnh hành nam phong, thanh bên trong đại đường vì thế lập tức rất nhiều, hai người kia cũng thèm để ý mà thẳng vào nhã gian, trong hành lang mới dần dần khôi phục lại náo nhiệt.

   Phó Du Nhiên chầm chậm ngồi xuống, đột nhiên ánh mắt sáng lên, "Vị này!"

   vào cửa là trung niên nho sĩ, đầu bó khăn vuông, tay cầm chiết phiến (quạt xếp). Toàn thân tràn đầy khí chất nho nhã.

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, "Tuổi tác quá lớn rồi."

   "Chàng biết cái gì? Đây là lão nam nhân hoàng kim đấy nha. Chính là loại có thể dễ dàng mê hoặc nữ nhân nhất." Phó Du Nhiên tỏ ra hiểu biết mà : "Nam nhân trung niên tựa như ly rượu lâu năm, càng thưởng thức càng thơm. Giống như lão Mặc (đây là Mặc Yến Thần nha) vậy, có kiến thức, có tu dưỡng, có phẩm vị có trình độ học vấn, ngay cả con trai cũng có sẵn, mua tặng , rất có lời đấy."

   Tề Diệc Bắc xanh mặt, "Người nàng hình như là nghĩa phụ của nàng đấy, làm phiền nàng đừng có thể cái vẻ mặt đầy khao khát như vậy được ?"

   Phó Du Nhiên cười cười, "Ban đầu ta quả muốn gả cho ông ấy."

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc càng trầm hơn. Vừa đuổi được tên giờ lại tới tên lớn (Ý lão Tề là cha con Mặc Vĩ Thiên đó ^^) . Hừ, đều là kẻ địch!

   lúc Tề Diệc Bắc trầm tư, bên tai lại truyền tới tiếng Phó Du Nhiên giọng hô, "Này, phải là vì này chứ, tướng mạo có vẻ tầm thường."

   Cũng biết nàng tới đây vì mục đích gì nữa, là vì nhìn nam nhân sao? Tề Diệc Bắc sắc mặt tốt quay đầu lại, thiếu chút nữa là bị sặc nước trà mà chết rồi.

   Hôm nay mới biết, ra tướng mạo tầm thường có thể chỉ hai loại người, loại tướng mạo như Phan An, loại tựa như Chung Quỳ.

   Vinh Thăng và Phó Du Nhiên vội vàng vừa vỗ vừa đánh cho Tề Diệc Bắc thuận khí, cũng lưu ý đến phía sau Chung Quỳ theo vào người, người nọ. . . . . . cao lùn, mập ốm, tuấn xấu xí, thuộc về cái dạng nhìn mười lần cũng nhớ được diện mạo bình thường này.Theo nghiên cứu cho thấy, loại hình thức này rất được giới gián điệp ưa chượng, để cho người khác chú ý mới là công đạo.

   "Mộc tiên sinh, ngài trở lại." Thấy người nọ vào cửa, tiểu nhị vội vàng tiến lên ân cần đón lấy gùi thuốc sau lưng , "Lão thái thái hôm nay tốt hơn nhiều, con trai của bà ấy rất muốn tìm ngài dập đầu cám ơn đấy."

   Người nọ nhàng cười khẽ, gương mặt bình thường lại ra tầng sáng rỡ, làm như vô cùng vui vẻ, "Ta lại hái chút thảo dược về, tin rằng mất mấy ngày nữa, lão phu nhân kia khỏi hẳn."

   Tiếng xuýt xoa vang lên!

   Phó Du Nhiên từ từ ngẩng đầu lên, nhìn chung quanh lần, xác định thanh này là do ai phát ra, Tề Diệc Bắc cũng hô hấp bình thường nên quay đầu lại tìm hiểu xem, nhưng ánh mắt chỉ dừng lại người kia khắc liền lướt qua.

   Tiểu nhị kia nhìn gùi thuốc trong tay rồi : "Mộc tiên sinh cần gì khổ cực như vậy, trong tiệm thuốc có sẵn dược liệu mà."

   Người nọ lắc đầu cái, "Nhìn mẫu tử kia biết họ phải là người phú quý, tiền bạc người ta lại nhiều lắm nên có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiết kiệm."

   Đáng tiếc!

   Phần lớn khách nhân trong quán chưa từng gặp qua vị tiên sinh này đều lộ vẻ tiếc hận, bao gồm Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên, giọng êm tai như vậy hẳn nên phát ra từ nam tử có dung mạo xuất sắc mới đúng, là đáng tiếc.

   Chỉ nghe tiểu nhị kia lại : "Đúng rồi, hôm qua sau khi tiên sinh , sư muội của ngài để lại khách điếm năm mươi lượng bạc, sao tiên sinh dùng số bạc kia mua chút dược liệu, đỡ phải bôn ba cực khổ."

   Vẻ mặt nam tử nọ hơi ảm đạm, rồi lại cười : "Người ta cũng phải là vô duyên vô cớ mà mang bạc đến, huống chi chỉ là chút dược liệu tầm thường, sao đâu."

   Tiểu nhị kia hình như biết tính khí của người nọ nên cũng kiên trì, đeo gùi thuốc ra sau lưng rồi , "Chưởng quỹ phân phó đổi cho ngài gian phòng khác, gần cửa sau, rất thanh tĩnh nhưng hơn căn phòng giờ chút."

   Tiểu nhị vừa vừa quay đầu lại chuyện, xong vừa xoay đầu lại bị bóng dáng đột nhiên xuất làm sợ hết hồn, "... nương, có việc gì thế ạ?"

   Phó Du Nhiên nhìn chằm chằm tiểu nhị kia, sau khi quan sát mấy lần mới lắc quả đấm lạnh lùng : "Thế nào? Ỷ mình là khách điếm lớn có thể coi thường khách nhân à? Thấy người ta muốn động đến năm mươi lượng bạc kia lấp tức đổi căn phòng hơn sao?"

   Tiểu nhị ngày ngày đón khách tiễn khách nên tất nhiên từng trải việc đời, biết thể trông mặt mà bắt hình dong, nhìn tiểu nương tầm thường trước mắt này chừng có thể ra tay giết người trong nháy mắt, vội vàng nặn ra khuôn mặt tươi cười, " nương hiểu lầm rồi."

   Vị Mộc tiên sinh kia thấy thế cũng tiến đến phía trước, : " nương hiểu lầm. . . . . ."

   Giọng kia giống như dòng suối trong vắt chảy vào lòng người, Phó Du Nhiên muốn tiến lại gần bị cánh tay kéo mạnh về.

   Tề Diệc Bắc vững vàng giữ chặt eo Phó Du Nhiên, cho nàng ánh mắt cảnh cáo rồi mới nhìn Mộc tiên sinh : "Tiện nội (khiêm xưng vợ mình) thất lễ rồi, tiên sinh, mời."

   Mộc tiên sinh cười cười, cũng quan tâm nữa, sau khi gật đầu với bọn họ cái liền về phía hậu viện. Đúng lúc này nơi cửa ra vào có giọng kinh ngạc vang lên: "Biểu ca, biểu tẩu, sao các người lại ở chỗ này?"

   Phó Du Nhiên nghe ra là giọng của Cố Khuynh Thành liền nhìn lại, nhưng khỏi sửng sốt.

   Từ trước đến giờ Cố Khuynh Thành luôn luôn xinh đẹp hào phóng giờ lại giống như là chui ra từ đống rơm, đầu có vài nhánh cỏ , bên má còn có vết bẩn màu đen nhạt, giống như bụi đất, lại giống như muội than.

   Chương 92: Trại chủ vừa ra tay liền biết chân tướng.

   Edit+Beta: Ha Phuong

   Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên chưa từng thấy nhìn thấy loại tạo hình này của Cố Khuynh Thành nên cực kỳ kinh ngạc, Cố Khuynh Thành cũng hết sức ngạc nhiên, nàng ở Thanh U biệt uyển đợi hơn nửa ngày cũng thấy Tề Diệc Bắc đến, ai ngờ được bọn họ lại tới nơi này trước.

   Làm người ta thể tưởng tượng được là, Mộc tiên sinh ở bên kia lại kinh ngạc lên tiếng : "Các ngươi là họ hàng của Khuynh Thành sao?"

   Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên liếc mắt nhìn nhau, lần đầu tiên phát miệng của đối phương lại có thể lớn như vậy, Phó Du Nhiên vẻ mặt kinh hãi : "Chẳng lẽ. . . . . . Huynh chính là Đại sư huynh của Khuynh Thành?"

   Cố Khuynh Thành bước mấy bước tới trước mặt hai người, có vẻ oán giận trợn mắt nhìn Tề Diệc Bắc cái rồi mới nhìn Mộc tiên sinh : "Sư huynh, hai vị này là biểu ca và biểu tẩu của muội."

   Tiểu nhị bên cạnh thấy vậy cười : " ra là người nhà, xin mời Mộc tiên sinh vào trong nội đường trò chuyện, để tiểu nhân mang đồ của ngài vào trong phòng trước."

   "Làm phiền." Mộc Thanh Y lời cảm tạ với tiểu nhị xong mới chắp tay với Tề Diệc Bắc: "Tại hạ Mộc Thanh Y, là Đại sư huynh của Khuynh Thành."

   Bởi vì ở đại đường quá ồn áo huyên náo nên mấy người đến lầu hai tìm nhã gian ngồi xuống, Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên vẫn ở trong trạng thái đờ đẫn, lần nữa đánh giá vị sư huynh có gì đặc biệt này, bộ y phục tính là hoàn mỹ có thắt lưng màu xanh, là phong cách từ mười mấy năm trước, đôi giầy đeo dưới chân cũng phải là kiểu dáng thịnh hành, mái tóc chỉ lấy sợi dây màu xanh cột ở sau ót trông càng thêm tùy tiện, có kim quan có ngọc trâm, trông rất lỏng lẽo như có thể bị tuột ra bất cứ lúc nào, trông có chút xốc xếch, nhưng dù sao đó cũng phải là khuynh hướng lưu hành nay, nếu như phải có cái gì đặc biệt, trừ giọng kia, đại khái còn có thêm đôi mắt hẹp dài, nếu tinh tế nhìn kỹ thấy trong mắt dường như có ánh sao chớp động, thâm thúy lại chói mắt. Chỉ là, mặc dù vẫn có chút nét đẹp nhưng so sánh với người bên cạnh mặc bộ áo trắng, đầu buộc kim quan, ngọc thụ lâm phong, đẹp đẽ động lòng người là Tề Diệc Bắc liền thấy ngay được khác biệt, hoàn toàn thể so sánh được.

   Nhận thấy được hành động kỳ quặc của hai vị họ hàng kia, Mộc Thanh Y có chút xấu hổ liếc nhìn Cố Khuynh Thành, Cố Khuynh Thành cúi đầu uống trà để che giấu ngượng ngập trong lòng, trong đầu nghĩ nên giới thiệu lại lần nữa thân phận chân chính của hai người kia với sư huynh, suy nghĩ thình lình thấy từ bên cạnh đưa qua cái tay, Cố Khuynh Thành phản xạ có điều kiện vừa định tránh né nhưng rồi lại bình tĩnh ngồi yên, mặc cho cái tay kia tự nhiên lấy xuống mấy nhánh cỏ vụn đầu nàng.

   "Tại sao lại biến thành bộ dáng này." Trong khẩu khí của Mộc Thanh Y mang theo vài phần cưng chiều mà ngay cả cũng phát ra, đáy mắt lại càng lộ ra vẻ dịu dàng.

   tầng đỏ ửng từ từ lên đôi gò má của Cố Khuynh Thành, nàng giọng : "Lúc tới hơi vội vàng, gặp cỗ xe cỏ lật ở đường, cẩn thận bị dính vào chút."

   Mộc Thanh Y giơ tay áo lên xoa xoa gương mặt của Khuynh Thành, cười khẽ hai tiếng, lại nhàng mở lòng bàn tay của nàng ra, dùng ống tay áo cẩn thận lau bụi bặm trong tay nàng, ân cần hỏi "Có bị ngã vào đâu ?"

   Nhìn màu đỏ ửng mặt Cố Khuynh Thành lan rộng, Phó Du Nhiên nhàng lấy cùi chỏ đụng Tề Diệc Bắc cái, Tề Diệc Bắc gật đầu tỏ vẻ thấy, mặt Cố Khuynh Thành càng đỏ, nhưng cũng né tránh, ngược lại Mộc Thanh Y nhận thấy được hai luồng ánh mắt nóng bỏng bên cạnh, động tác tay hơi chậm lại, cuối cùng rũ mắt xuống thu tay lại.

   Nhìn vẻ mặt Cố Khuynh Thành hơi thất vọng lại nhụt chí, Phó Du Nhiên hoàn toàn hiểu ra.

   Mặc dù chưa từng thấy qua Cố Khuynh Thành ra tay, nhưng chỉ bằng mấy chiêu mà nàng có thể phong bế huyệt đạo người Tử Yên, như vậy đủ thấy công phu của nàng tất nhiên kém rồi, người có thể gọi là cao thủ như thế nào lại để cho mình rơi vào thế chật vật như vậy? Đáp án chỉ có . . . . . .

   "Đại sư huynh," Phó Du Nhiên cười hì hì chống cằm, "Phiền toái huynh phải thường xuyên chiếu cố Khuynh Thành, là ngượng ngùng."

   Tề Diệc Bắc chân tướng nhìn nhìn nàng, chỉ thấy Phó Du Nhiên cười : "Khuynh Thành nhà chúng ta thường mơ mơ màng màng, va chạm như vậy cũng bị quẳng ngã phen, rời nhà lâu như vậy, chúng ta đều rất lo lắng đấy."

   Chỉ thoáng khuôn mặt của Cố Khuynh Thành lại càng trở nên đỏ bừng, Mộc Thanh Y xấu hổ cười cười, "Khuynh Thành quen được chăm sóc từ nên như vậy."

   Lúc này Tề Diệc Bắc mới nghe ra chút manh mối, thể tin được nhìn Cố Khuynh Thành, Cố Khuynh Thành được tự nhiên nhìn về phía Phó Du Nhiên, ra mấy phần nôn nóng, chỉ sợ Phó Du Nhiên thêm mấy câu gì nữa, lúc ấy cánh cửa nhã gian bị người đẩy ra, chỉ thấy tiểu nhị vừa rồi nghiêng ngã lảo đảo chạy vào, "Mộc tiên sinh, người nhà chưởng quỷ xong, phiền ngài mau xem chút."

   Mộc Thanh Y liền vội vàng đứng lên, ngay cả câu cũng hỏi liền theo tiểu nhị kia chạy vội ra ngoài, đám người Tề Diệc Bắc liền quay qua nhìn Cố Khuynh Thành, Cố Khuynh Thành liền : "Là phu nhân chưởng quỹ của Vân Lai cư, từ ốm yếu, lại thường xuyên xảy thai, nhưng hai người họ tình cảm rất tốt, chưởng quỹ muốn tái giá, vì vậy mà người ở tuổi trung niên lại vẫn có con cháu, vất vả mới có cái nhưng bào thai giống như được ổn định, đúng lúc sư huynh vào ở khách điếm nên giúp bà ấy điều lý hơn tháng, chỉ cần kiên trì tới cuối năm, liền có hi vọng.”

   Phó Du Nhiên hoảng hốt lúc lâu, mãi đến lúc Tề Diệc Bắc nhàng đụng nàng cái nàng mới phục hồi lại tinh thần, Tề Diệc Bắc cười : "Nghĩ cái gì mà nhập thần như thế?"

   Phó Du Nhiên cười lắc lắc đầu, nhưng mà mặt lại rất nhanh thoáng qua tia ao ước sâu, Tề Diệc Bắc xem ở trong mắt, trong lòng khẽ động cầm tay của nàng, Phó Du Nhiên cười cười, "Chàng ra ngoài trước , ta có lời muốn với Khuynh Thành."

   Tề Diệc Bắc lộ vẻ tình nguyện, Cố Khuynh Thành cũng : "Muội cũng có lời muốn cùng biểu tẩu, Thái tử ca ca ra ngoài trước ."

   Hai so với đương nhiên Tề Diệc Bắc phải chịu thua, nhìn Tề Diệc Bắc buồn bực ra khỏi nhã gian, Cố Khuynh Thành cười đến ánh mắt cong cong, "Ở trước mặt ta, Thái tử ca ca cho dù vui cũng biểu ra ràng như vậy."

   Phó Du Nhiên híp mắt nhìn nàng nửa ngày, sau khi xác định nàng ấy hề khoe khoang mới khẽ hừ tiếng, "Ở trước mặt , đương nhiên phải làm ra vẻ ưu nhã rồi."

   Thấy Phó Du Nhiên vẫn mang hiểu lầm với mình, Cố Khuynh Thành khẽ cười : "Biểu tẩu vẫn sao? Chỉ có ở trước mặt người mình thích mới có thể hiển lộ ra bản chất chân chính của mình."

   Phó Du Nhiên thấy trong lòng ấm áp, vội hỏi: "Là vậy sao?" Hỏi xong lại cảm thấy mình hỏi quá nhanh, ho tiếng ngồi trở lại chỗ cũ, gác chân : "Nếu như vậy, chính là người tay chân vụng về biết chăm sóc cho bản thân mình sao?"

   Cố Khuynh Thành cúi đầu, giọng : "Biểu tẩu cần gì phải giễu cợt ta."

   Phó Du Nhiên gãi gãi đầu, " xác định mình thích cái vị Mộc sư huynh kia sao?"

   Tuy Cố Khuynh Thành có ngượng ngùng nhưng lại gật đầu hết sức kiên định, Phó Du Nhiên trợn mắt, "Thua bởi , ta thay lão Tề cảm thấy quả đáng giá."

   "Biểu tẩu sao có thể như vậy." Cố Khuynh Thành tiếp: "Ta cùng với Thái tử ca ca chỉ là tình huynh muội, sư huynh. . . . . . Sư huynh đương nhiên có chỗ tốt của huynh ấy."

   Tình huynh muội? Phó Du Nhiên thầm ghi nhớ, tính toán sau khi trở về thuật lại nguyên câu cho Tề Diệc Bắc nghe, sớm chặt đứt ý nghĩ của . Nàng chớp mắt mấy cái, "Chỗ tốt? Ta lại nhìn ra, biết thích sao?"

   Ánh mắt Cố Khuynh Thành hơi tối lại, trầm mặc hồi lâu mới cách chắc chắn: "Có lẽ là. . . . . . Biết."

   " thích nam nhân à?"

   Vê mặt Cố Khuynh Thành tràn đầy kinh ngạc, "Vì sao biểu tẩu lại như vậy?"

   Phó Du Nhiên trợn mắt: " như thế này ngay cả ta cũng động lòng, nhưng lại động lòng? phải có vấn đề sao?"

   Mặt Cố Khuynh Thành đỏ lên, "Sư huynh ít xuống núi, cũng nghe huynh ấy có. . . . . . Bằng hữu tri kỷ nào cả."

   " có?" Phó Du Nhiên gật đầu cái, "Ta thấy đối với cũng giống như vô tâm."

   " sao?" Cả khuôn mặt Cố Khuynh Thành đều là vẻ nôn nóng, Phó Du Nhiên bật cười nhìn nàng ấy : "Nhìn bây giờ, mới phát giác được cũng là người bình thường, phải tiên nữ cũng phải thần, cũng là con người có thất tình lục dục."

   Cố Khuynh Thành hơi kinh ngạc, từ nàng hiểu được gặp người chỉ cần ba phần lời đạo lý, tuyệt đối thể tùy tiện biểu lộ tâm của mình, thẳng cho tới khi lên núi, hơi thở của tự do mới làm cho nàng hơi buông lỏng chút ít, chỉ là ngay cả như thế, núi cũng chỉ có nương là Tử Yên cùng làm bạn với nàng, mà Tử Yên cũng thực có tiềm chất làm Công chúa, cho dù là ở núi vẫn giữ điệu bộ cực kỳ điêu ngoa, tất nhiên Cố Khuynh Thành thể cùng nàng ta thân mật thổ lộ tình cảm, hôm nay thấy Phó Du Nhiên thẳng thắn đối đãi, lại hoàn toàn hề kiêng dè việc cùng với nàng thảo luận về người mà mình ngưỡng mộ, từ tâm lý lại cảm thấy thân mật hơn rất nhiều, vì vậy nàng xấu hổ cười cười, "Từ ăn nhờ ở đậu nên tất nhiên phải cẩn thận khắp nơi, mà ta đều làm tốt, cho đến khi lên núi ta mới biết cái gì gọi là cuộc sống tự do tự tại."

   Chuyện có liên quan đến Cố Khuynh Thanh, Phó Du Nhiên hoặc nhiều hoặc ít cũng nghe chút, phụ mẫu chết sớm, được phó thác cho người khác rồi lại bị đố phụ chèn ép, bất đắc dĩ mới phải vào cung, người ngoài chỉ Hoàng cung này là Thiên đường nhân gian tường vàng thềm ngọc, nhưng với Cố Khuynh Thành mà , nơi này vĩnh viễn cũng so được với ba gian phòng ngói trong nhà mình.

   Bất giác khoảng cánh giữa hai người gần hơn ít, Phó Du Nhiên đột nhiên cười cười kéo Cố Khuynh Thành ngồi vào bên cạnh, "Tình cảm giữa đại cọc gỗ với là như thế nào?"

   "Đại cọc gỗ?" Sau khi Cố Khuynh Thành sửng sốt phen mới hiểu được Phó Du Nhiên là Mộc Thanh Y, liền giọng : "Sư huynh đối với ta tất nhiên cực tốt, chỉ là. . . . . ." đến đây, đầu nàng cúi cuống thấp, giống như là tìm được khuê trung mật hữu (bạn khuê phòng thân thiết) mà giọng bày tỏ: "Trong hai năm qua, ta chưa bao giờ giấu diếm tâm ý của mình, cho dù sư khuynh thông suốt cũng nên phát giác ra được điều gì đó, nhưng huynh ấy vẫn hề đáp lại, có thể thấy được huynh ấy đối với ta. . . . . . có tâm tư."

   Phó Du Nhiên lắc đầu cái, " nhìn thấy dáng vẻ im lìm lúc lau mặt cho sao? đối với người khác cũng như thế sao? Nếu như Đông Phương Tử Yên bị như vậy, cũng có làm như vậy với nàng ta ?"

   Cố Thuynh Thành suy nghĩ chút rồi chậm rãi lắc đầu, Phó Du Nhiên vỗ tay cái bốp, "Vậy được rồi, ta dám khẳng định, đối với phải hoàn toàn thờ ơ, có thể là vì nguyên nhân nào đó khiến dám thích ."

   Cố Khuynh Thành trầm tư lên tiếng, Phó Du Nhiên càng càng cảm thấy ý nghĩ của mình là đúng, "Nhà ở nơi nào?"

   Cố Khuynh Thành khẽ thở dài: "Sư huynh từ chính là nhi, huynh ấy được su phụ nhặt về nuôi."

   "Cái này đúng rồi!" Phó Du Nhiên : " suy nghĩ chút xem, trừ điều kiện bản thân , là nghĩa nữ của Quốc cữu Đại Tấn, lại từ lớn lên ở trong cung, thân phận tôn quý, mà chỉ là nhi, thân phận chênh lệch cách xa như thế, thân là người nam nhân, như thế nào tự ti trong lòng?"

   "Là . . . . . Như vậy sao?" Cố Khuynh Thành chắc chắn : "Là vì thân phận của ta nên huynh ấy mới chịu tiếp nhận ta sao?"

   Phó Du Nhiên búng tay cái, "Tin tưởng ta, sai đâu." Nhớ ngày đó nàng cũng mang tâm trạng như vậy đối mặt với Tề Diệc Bắc, cũng vì vậy mà chậm chạp dám bước đầu tiên.

   "Vậy giờ phải làm thế nào?" Gặp phải chuyện tình , cho dù là nữ tử thông minh cũng giống như người mất chủ kiến, mặt Cố Khuynh Thành ra vẻ mất mát khó che giấu.

   Phó Du Nhiên đứng dậy hai bước, lại quay đầu nhìn nương xinh đẹp tựa như tiên kia hồi lâu mới vỗ ngực lớn tiếng : " yên tâm, chuyện này ta nhất định giúp . ra vấn đề của hai người tính là nghiêm trọng, ta cảm thấy là do phương pháp của có vấn đề."

   "Phương pháp?"

   " sai, phương pháp của quá ôn hòa, làm cho khuôn mặt và mái tóc bị dây bẩn cũng chỉ làm cho ánh mắt dừng lại chút thôi, như vậy được."

   Cố Khuynh Thành than tiếng, "Có thể được như vậy ta hết sức thỏa mãn rồi."

   "Dĩ nhiên là được." đem chuyện của Cố Khuynh Thành giải quyết xong, lòng của Phó Du Nhiên nhất định buông xuống được, "Đá cứng còn có thể dùng thuốc mạnh hòa tan, muốn thành công phải chừa thủ đoạn nào."

   Cọc gỗ biến thành tảng đá rồi, mặc dù Cố Khuynh Thành quá đồng ý hai cách gọi này nhưng vẫn tò mò : "Như thế nào gọi là ‘thuốc mạnh’?"

   Phó Du Nhiên ngoắc ngoắc ngón tay với Khuynh Thành, đợi nàng ấy đến gần mới đè thấp giọng thầm thầm đống, Cố Khuynh Thành càng nghe mặt càng đỏ lên lắc đầu liên tục : "Cái này, như vậy sao được."

   "Thế nào được? Trừ phi muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ nóng lạnh này với sư huynh của ."

   Cố Khuynh Thành khẽ cắn môi dưới suy nghĩ hồi lâu, khẽ gật đầu quyết định: "Cứ làm như vậy ."

   Chương 93: Ra quân chưa thắng trận mà chết

   Edit+Beta: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên vui vẻ : " ở đây đợi ta...ta nhanh chóng trở lại." Dứt lời liền ra mở cửa, Tề Diệc Bắc dán người lên cửa nghe trộm suýt nữa ngã vào trong.

   Tề Diệc Bắc lúng túng ho hai tiếng, kéo Phó Du Nhiên ra ngoài cửa giọng : "Nàng muốn làm gì vậy?"

   Phó Du Nhiên trả lời mà hỏi lại: "Giờ này Mặc tiểu tử ở đâu thế?"

   "Nàng tìm làm gì?"

   "Tìm để nhờ giúp chăm sóc Khuynh Thành, điểm hóa vị sư huynh cọc gỗ kia."

   Tề Diệc Bắc làm ra vẻ mặt hiểu, " có thể giúp được cái gì?"

   Phó Du Nhiên cười hì hì : "Dĩ nhiên có thể giúp đỡ, phải là ta cũng dựa vào giúp tay mới có thể ở bên chàng hay sao?

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ chút, sắc mặt đột nhiên biến đổi, "Nàng. . . . . . Hồ đồ! Nàng sao có thể bày cho Khuynh Thành làm ra loại chuyện đó!"

   Phó Du Nhiên khó hiểu : "Có cái gì thể, cũng phải ta chưa từng làm qua."

   "Nàng. . . . . ." Tề Diệc Bắc giận đến mức biết nên cái gì cho phải, "Làm sao giống nhau được!"

   Phó Du Nhiên nhìn chằm chằm Tề Diệc Bắc, "Có cái gì giống nhau?"

   Tề Diệc Bắc nhíu chặt mi, trong giọng có chút giận, "Muội ấy phải nàng...nàng có từng nghĩ tới, nương mà làm ra chuyện như vậy, chỉ làm nam nhân cảm thấy . . . . . . Cảm thấy nương đó phóng đãng chịu nổi, sao lại chủ động cầu hoan như vậy? Tới lúc xảy ra chuyện này, nàng bảo muội ấy phải làm thế nào để đối mặt?"

   Phó Du Nhiên ngớ ra hồi lâu, đợi hiểu được ý tứ trong lời của , sắc mặt dần dần tái nhợt, tim giống như là bị ai đó níu lấy chặt, vừa mỏi vừa đau, nàng mím chặt khóe miệng chậm rãi gật đầu, " ra đây chính ý nghĩ chân chính của chàng, ta rốt cuộc hiểu." Vừa chuyện, nước mắt liền chuyển ở trong hốc mắt, nhưng nàng lại cố chấp để cho nó rơi xuống.

   thể khóc, vì khóc chính là thua.

   Tề Diệc Bắc sợ hết hồn, giờ mới nghĩ tới ý khác trong lời của mình liền vội : "Ta phải ý đó, ta là , Khuynh Thành phải là nàng, sư huynh của muội ấy cũng phải là. . . . . ."

   Phó Du Nhiên tránh ra bàn tay vươn đến của Tề Diệc Bắc, sắc mặt tái nhợt gần như trong suốt, tiếng đến thể hơn nữa, "Ta đương nhiên phải là nàng ta, cho nên chàng mới thèm để ý mà tiếp nhận ta sao? Bởi vì ta phải là người trong lòng chàng, cho nên cho dù làm ra chuyện như vậy chàng cũng có thể thèm để ý sao?" Cái gì mà thích nàng, đều là giả dối phải ?

   Hai người ở trước cửa tranh chấp, Cố Khuynh Thành ở trong phòng nghe hồi lâu cũng cảm thấy câu chuyện đúng, vội vàng bước ra cửa, "Các người sao vậy?"

   Phó Du Nhiên hơi ngước đầu, đôi mắt trợn tròn lên, chính là để cho nước mắt chảy xuống, hơi nghẹn ngào tự giễu : "Khuynh Thành, xem ra ta giúp được rồi, các người . . . . ." Hít mũi cái, tựa như thể chịu đựng tiếp nữa liền quay đầu lại, "Ta về trước." Dứt lời cũng để ý đến Tề Diệc Bắc, chạy nhanh xuống lầu.

   "Du Nhiên!" Tề Diệc Bắc vô cùng ảo não, biết mình phạm vào sai lầm thể tha thứ, vội vàng la lên với Cố Khuynh Thành: "Hiên tại ta rảnh quản muội, muội hãy tự chăm sóc tốt cho mình, phương pháp tự động hiến thân thể thử được, có chuyện gì chờ ta trở lại rồi thương lượng." xong liền muốn vội vàng đuổi theo xuống lầu.

   Vẻ mặt Cố Khuynh Thành kinh hãi mà : "Cái gì mà tự động hiến thân?"

   Tề Diệc Bắc dừng bước lại, sững sờ : "Du Nhiên nàng ấy. . . . . . phải đưa ra chủ ý này cho muội sao?"

   "Huynh . . . . . Làm sao huynh lại có suy nghĩ như vậy?" Kinh ngạc trong thoáng chốc qua, mặt Cố Khuynh Thành ửng hồng mảnh, "Biểu tẩu tẩu ấy và Vĩ Thiên diễn vở kịch, để cho huynh cảm thấy bọn họ hết lòng cảm mến nhau, như vậy huynh chịu nổi kích thích mà vội biểu đạt tình với biểu tẩu, cho nên mới hiến kế cho muội làm theo, tìm Vĩ Thiên phối hợp để thử dò xét tâm ý của sư huynh , như thế nào lại là. . . . ." đến đây, lại xấu hổ tiếp được nữa.

   Lời này vừa dứt, gương mặt tuấn tú của Tề Diệc Bắc thoạt đỏ thoạt trắng, rất muốn đánh mình hai quyền, khóc ra nước mắt mà : "Lần này ta chết chắc rồi."

   Tiếng người xa dần, Cố Khuynh Thành chỉ cảm thấy vô cùng buồn cười, từ lúc nào mà Thái tử ca ca từ trước đến giờ luôn ưu nhã lại thèm để ý đến hình tượng như vậy, ngay cả người từ trước đến giờ đều có thể ngụy trang "vô dụng" cũng quên giấu mà bày ra, trực tiếp từ lầu hai nhảy xuống, chỉ sợ chậm trễ thời gian.

   Quay đầu lại, mặt Cố Khuynh Thành còn treo nụ cười, nhưng sau khắc nụ cười kia liền cứng đơ mặt của nàng, cầu thang lên lầu hai cách đó xa, Mộc Thanh Y đứng ở nơi đó, kinh ngạc nhìn nàng.

   "Sư huynh. . . . . ." Cố Khuynh Thành chỉ ra hai chữ này, trong đầu liền trống rỗng.

   *****************


   Tề Diệc Bắc đuổi theo ra khỏi Vân Lai cư, lúc này gần đến buổi trưa, dòng người đường cuồn cuộn, nóng lòng nhìn sang hai bên đường nhưng lại hề phát bóng dáng của Phó Du Nhiên, lại nghĩ đến Phó Du Nhiên mới vừa "Trở về", nơi nàng có thể trở về chỉ có hai chỗ, Mặc phủ hoặc Hoàng cung, bảo Vinh Thăng trở về cung trước, còn mình đường chạy về phía Mặc phủ, trong lòng ngừng tự trách mình chuyện dùng đến não, đối với Phó Du Nhiên, nàng cưng chiều nàng còn thấy đủ, làm sao có thể có loại ý nghĩ xem thường nàng chứ.

   Chỉ là mặc kệ Tề Diệc Bắc nơi nào cũng đều tìm thấy nàng, sau khi Phó Du Nhiên đường chạy ra khỏi Vân Lai cư, nước mắt lần đầu tiên bị khống chế trợt xuống gò má, ba năm, trừ lúc phụ thân nàng qua đời, có ba năm nàng chưa từng khóc, cho dù Sơn ca và Cốt ca tung tích, nàng cũng cố nén khổ sở để cho mình rơi lệ, bởi vì phụ thân nàng từng qua, thể khóc, bởi vì khóc chính là thua.

   Lại nghĩ rằng ra khóc lại dễ dàng như vậy, chỉ cần người nọ nhàng câu, nàng chỉ ước gì có thể đem tất cả nước ở trong người ra khóc hết, phải kìm nén đến hốc mắt chua xót đau đớn, là khó chịu.

   Phó Du Nhiên biết mình có thể nơi nào, nghĩ tới nghĩ lui, hay là Mặc phủ, nơi đó dù sao cũng là nhà danh nghĩa của nàng, dù như thế nào vẫn còn có nghĩa phụ và nghĩa huynh quan tâm đến nàng.

   Chuyện chính là khéo như vậy, đại khái ông trời quyết định để cho Tề Diệc Bắc thuận lợi vượt qua kiểm tra, cho nên khi Phó Du Nhiên vừa mấy bước về hướng Mặc phủ đột nhiên có chiếc xe ngựa qua bên người nàng, sau khi chạy qua chút lại dừng lại, màn xe được người ở bên trong vén lên, lộ ra khuôn mặt thanh tú, áo lam đai ngọc, búi tóc gọn gàng, ôn hòa tự nhiên, đúng là Tề Vũ Tây.

   Tề Vũ Tây nhảy xuống xe ngựa, lại gần Phó Du Nhiên, thấy nước mắt mặt nàng liền kinh ngạc : " làm sao vậy?"

   Phó Du Nhiên xoa xoa lung tung mặt, lại lắc đầu, hai lời bước vào trong xe ngựa, Tề Vũ Tây nhìn trái nhìn phải hồi, thấy có bóng dáng quen thuộc nào, chần chờ lúc cuối cùng cũng leo lên xe rồi lập tức hạ màn xe xuống, Phó Du Nhiên thể ngăn được nỗi chua xót trong cổ họng nữa, vùi mặt xuống hai đầu gối bật khóc nức nở.

   Tề Vũ Tây chân tướng nhưng cũng hỏi tới, chỉ phân phó phu xe đánh xe ngựa về Hoàng cung, Phó Du Nhiên ngẩng đầu lên, khuôn mặt đẫm lệ : "Đừng hồi cung."

   Tề Vũ Tây cũng miễn cưỡng, "Muốn đến nơi nào?"

   Phó Du Nhiên ngơ ngác lắc đầu cái, Tề Vũ tây cười : "Nếu biết nơi nào hãy theo ta đến chỗ này." Sau đó ra nơi cần đến với phu xe rồi ngồi trở lại bên cạnh Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên vẫn tiếp tục nghiệp khóc lóc của mình, nàng có nhiều chuyện đáng giá để khóc, tỷ như lần đầu tiên nàng kêu nương, Sơn ca và Cốt ca rời , sơn trại giải tán. . . . . . Nàng đều nhịn xuống, có câu thể nhịn được nữa đừng nhịn, vì vậy lần này tựa như nước sông cuồn cuộn, có cách nào ngăn lại.

   Tề Vũ Tây cũng quấy nhiễu nàng, mặc kệ cho nàng phát tiết, biết qua bao lâu, xe ngựa sớm chạy ra khỏi Kinh Thành, lúc này Phó Du Nhiên mới thút thít nức nở ngẩng đầu lên, vén rèm xe lên nhìn ra ngoài, "Chúng ta đâu vậy?"

   Tề Vũ Tây đưa cái khăn lụa qua, cười : " đến nơi mà có thể khóc thoải mái."

   Phó Du Nhiên giương mắt nhìn lên, cũng biết tới nơi nào, hai bên đều là đất hoang, ngay cả phong cảnh cũng hiếm thấy liền nín khóc cười : "Muốn vất ta đến chỗ xa như vậy sao, chỉ có điều khi hồi cung mệt chết ta, nào còn có hơi sức mà khóc nữa?"

   Tề Vũ Tây chỉ cười , đợi xe ngựa chuyển qua bãi đất bằng phẳng, trước mắt đột nhiên xuất rừng cây, tuy trời lúc này vào đầu mùa đông nhưng cành lá lại xanh um tươi tốt, thỉnh thoảng còn có vài mầm chồi mới, Phó Du Nhiên kinh ngạc kêu "Ah" tiếng rồi thò đầu ra ngoài cửa sổ, nhìn cảnh trí trước mắt ngây ngốc : "Này, điều này sao có thể?"

   Tề Vũ Tây cười híp mắt nhìn nàng, "Tâm tình tốt hơn chút nào ?"

   Phó Du Nhiên rụt đầu về, nhấc màn xe lên gọi phu xe dừng lại, sau đó nhảy xuống xe ngựa tới thân cây, nhàng chà chà vào nó, là !

   Tề Vũ Tây phân phó tùy tùng ở lại tại chỗ, lửng thững tới bên cạnh Phó Du Nhiên, "Cảnh phía trước còn đẹp hơn nữa đấy."


   Lúc này quả Phó Du Nhiên rảnh nghĩ đến những chuyện khiến nàng đau lòng nữa, theo chân Tề Vũ Tây vào trong rừng, rất kỳ quái, mặc dù chỉ cùng gặp qua hai lần nhưng lại làm cho Phó Du Nhiên tin tưởng chút nghi ngờ.

   "Đẹp ?"

   Nghe thấy giọng ôn hòa của Tề Vũ Tây, Phó Du Nhiên sớm bị cảnh sắc trước mắt làm cho kinh ngạc đến ngây người, đôi môi hé mở, đứng ở nơi đó lại thốt ra được lời nào.

   Trước mắt là cái hồ, diện tích lớn nhưng lại có vẻ xinh xắn ấm áp, mặt hồ xanh thẳm có bất kỳ tạp chất, yên ả gợn sóng, giống như là khối đá cẩm thạch trong suốt khảm vào, soi rọi hình ảnh của những đám mây bầu trời, trong lúc giật mình, lại làm cho người ta phân biệt đâu là hồ, đâu là trời, nơi này phải đầu mùa đông, ràng có gió xuân hiu hiu, bên hồ lại có vài đóa hoa dại nở, Phó Du Nhiên dám tin cúi đầu nhìn qua chiếc áo choàng người, lẩm bẩm: "Nhất định là ta nằm mơ."

   Tề Vũ Tây giống như là khách quen của nơi này, ra sau khối đá lớn, cười cười xách ra bầu rượu , "Lần trước để ở chỗ này, ra vẫn còn nguyên."

   Phó Du Nhiên nhận lấy ngửi cái, "Là rượu thượng hạng." Dứt lời ngửa đầu uống hớp rồi chép miệng, làm như dư vị vẫn còn đọng mãi.

   Tề Vũ Tây ngồi xuống bãi cỏ, hai tay chống đằng sau lưng, ngẩng đầu nhìn Phó Du Nhiên : "Có thể ?"

   Phó Du Nhiên quơ quơ bình rượu trong tay, cúi đầu cười : " phải là huynh từng , muốn chuyện, hỏi cũng hỏi vô ích sao?"

   Tề Vũ Tây cười cười, "Quả ta rất ít khi quan tâm chuyện người khác."

   Nhìn ý muốn bỏ qua, Phó Du Nhiên ngồi vào bên cạnh đem bình rượu đưa tới, "Ở tuổi này của ta có thể có chuyện gì đau lòng? phải là chuyện vụn vặt giữa nam và nữ hay sao."

   Vì vậy Phó Du Nhiên liền đem chuyện xảy ra ngày hôm nay chậm rãi kể lại, bỏ qua lời sau cùng của Tề Diệc Bắc, chỉ Tề Diệc Bắc vì Cố Khuynh Thành mà giận nàng, nàng nhất thời tức giận liền chạy ra khỏi đó.

   Sau khi Tề Vũ Tây nghe xong chỉ thản nhiên cười tiếng, "Chuyện tình ái quả nhiên là khó , chỉ là, cũng chỉ nhiệt tình muốn giúp đỡ Khuynh Thành, cũng thấy tất cả đều là vì nàng ấy sao?"

   Phó Du Nhiên đỏ mặt lên, lại nghĩ tới thái độ của Tề Diệc Bắc đối với nàng, đáy mắt thoáng lên vẻ ảm đạm, thở dài tiếng, "Ta cũng là vì mình."

   Phó Du Nhiên thẳng thắn khiến Tề Vũ Tây cười khẽ hồi lâu, rồi sau đó thở dài : " là đáng tiếc."

   "Đáng tiếc?"

   "Đúng vậy." Tề Vũ Tây xoay đầu lại, nhìn thẳng vào mắt của Phó Du Nhiên, "Lần đầu tiên gặp mặt, ta còn tưởng chỉ là cung nữ trong cung Trường Tín, cũng từng có ý định lập làm phi tử."

   Bỏ quan hệ của hai người , lời này nếu ở trong miệng người khác ra, đó chính là trêu chọc cợt nhã, nhưng cố tình bị Tề Vũ Tây cách nhàng như nước chảy mây trôi, giống như việc này hề liên quan đến .
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 94: Bồng lai tiên cảnh

   Edit+Beta: Phương

   Du Nhiên nhíu mày, lại ngoáy ngoáy lỗ tai, "Huynh . . . . . gì?"

   Tề Vũ Tây cười lặp lại lời lần nữa, Phó Du Nhiên ngồi xếp bằng trước mặt , trong đầu hiển nhiên chưa từng nghĩ đến vấn đề này thể đem ra trêu đùa nên tự động xem chuyện này, chẳng qua là kinh ngạc nhìn chằm chằm rồi : "Lập cung nữ làm phi sao? Huynh là huynh từng có ý lập cung nữ chỉ gặp mặt qua lần làm phi sao?" ra nàng chỉ cảm thấy kỳ quái cái này.

   Tề Vũ Tây gật đầu : "Đúng vậy."

   "Tại sao?" Phó Du Nhiên khó hiểu hỏi lại.

   "Bởi vì ta chưa có chính phi."

   Phó Du Nhiên trợn mắt, "Huynh ngay cả nữ nhân cũng chưa từng cưới có được hay ?"

   Lúc còn ở núi nàng từng nghe qua, Tam hoàng tử Đại Tấn từ bị bị Quốc sư phê hạ số mệnh, trước năm hai mươi hai tuổi thể lấy vợ hoặc gần nữ sắc, nếu liền có hung hiểm. Hung hiểm gì cũng còn chưa biết, nhưng lời từ trước đến giờ của Quốc sư là có người nào dám chất vấn, vì vậy Tề Vũ Tây xui xẻo liền vẫn độc thân đến cho nay, nhưng cũng may là vượt qua được rồi, qua hết năm nay, hai mươi ba tuổi, có thể phải lo lắng điều gì nữa rồi.

   Tề Vũ Tây cười : "Còn có hơn tháng nữa là ta hai mươi ba tuổi rồi, phụ hoàng nhất định vội vã lập danh sách tuyển phi cho ta, thay vì đến lúc đó cưới người chưa từng gặp mặt, bằng tìm nương mà mình có cảm tình, về phần thân phận ra sao, chỉ cần ta kiên trì cũng có gì đáng ngại nữa."

   Phó Du Nhiên ngơ ngác chỉ mình, "Có cảm tình? Ta sao?"

   Tề Vũ Tây lấy tay đệm lên cái ót nằm xuống, bật cười : "Chính là ."

   tùy tính, câu nệ, bình thường giống như thảo luận hôm nay ăn món gì vậy.

   " đáng tiếc." Phó Du Nhiên mang vẻ mặt tiếc hận."Đây chính là cuộc sống."

   "Cái gì?"

   Phó Du Nhiên nhìn về mặt hồ, "Ta , cuộc sống ấy mà, CMN tịch mịch như tuyết, phải chi ta gặp huynh sớm chút tốt biết bao, tội gì rơi vào tình cảnh vừa thất thân vừa đau lòng như bây giờ."

   Tề Vũ Tây luôn bình tĩnh ôn hòa rốt cuộc cũng sặc cái, rồi sau đó cười : " và tứ đệ cũng là tuyệt phối, từ là cái bộ dáng tim phổi rồi."

   Phó Du Nhiên kinh ngạc : " là người như vậy sao?" Tại sao nàng nhìn thấy có nhiều bộ mặt lúc tinh ranh, lúc ngốc nghếch, lúc gian trá vậy?

   Tề Vũ Tây cười : "Người trưởng thành rồi tính tình cũng thay đổi, có thể bây giờ còn nhìn ra được nữa."

   "Các người khi còn bé tình cảm rất tốt sao?"

   Tề Vũ tây nhàng "Ừ" tiếng, "Tuổi của nhị ca cùng ta và tứ đệ gần gần nhau, cho nên thường xuyên chơi chung chỗ, chỉ là khi đó hậu cung càng đấu càng lợi hại, tứ đệ và chúng ta liền dần dần xa cách."

   Phó Du Nhiên gật đầu cái. Càng đấu lợi hại, tất nhiên là chỉ Hoàng hậu và Đức phi rồi.

   "Ta thấy tình cảm giữa huynh và Hoài vương tốt vô cùng."

   "Đúng vậy, từ ta mất mẫu thân, phần lớn là Đức Phi nương nương chăm sóc cho ta đấy."

   Phó Du Nhiên lại nghĩ tới chuyện, "Chuyện của Hoài vương và Lâm Hi Nguyệt, huynh có biết phải ?"

   Tề Vũ tây nhàng cúi đầu, "Nghe nhị ca đề cập tới mấy lần."

   " tâm với Lâm Hi Nguyệt sao?"

   Tề Vũ Tây trả lời, hồi lâu mới : " biết Vương phi của nhị ca qua đời thế nào ?"

   "Nghe là bởi vì khó sinh."

   Tề Vũ Tây lắc đầu, "Đó là cách với người bên ngoài, nhị tẩu là bị cơ thiếp của nhị ca độc chết."

   "Cái gì?" Phó Du Nhiên kêu lên tiếng. Rồi sau đó lại khỏi nhìn Tề Vũ Tây, "Tại sao lại cho ta biết?"

   "Từ đó trở . Nhị ca liền mất lòng tin với nữ nhân." Tề Vũ Tây nhìn mây xanh bầu trời , "Ta hi vọng . . . . . . bằng hữu của có thể làm cho huynh ấy thoát khỏi bóng ma tâm lý đeo bám suốt ba năm nay."

   Nghe đến đó. Trong lòng Phó Du Nhiên càng thêm lo lắng, Tề Thụy Nam, cái người này sao lại tiếp cận Lâm Hi Nguyệt, tâm thích nàng ấy sao?

   lúc nàng lo lắng mà suy nghĩ lung tung mặt hồ chợt dâng lên tầng sương mù, Phó Du Nhiên nhìn sắc trời chút, mặt trời vẫn sáng rỡ như cũ, vì sao lại có sương mù? Tề Vũ Tây lại làm ra vẻ nhìn thấy. Vẫn nằm im mặt đất.

   Lúc này đối diện bên kia hồ loáng thoáng ra hai bóng dáng, hình như là hai nam tử. Mặc dù cách xa nhưng lại ở trong sương mù nên làm cho người ta nhìn lắm.

   "Nơi đó có người."

   Tề Vũ Tây đếm mấy đám mây trời giọng : "Ta thường thấy bọn họ."

   Phó Du Nhiên nhìn kỹ chút, lại chỉ nhìn thấy hai người kia đều có vóc người cao ráo, cử chỉ hết sức thân mật, ở trước tảng đá lớn cao cỡ người khoa tay múa chân cái gì đó.

   "Bọn họ làm gì thế?"

   "Viết chữ."

   Phó Du Nhiên quay đầu lại nhìn Tề Vũ Tây, "Huynh nhìn lên cũng biết bọn họ viết chữ à?"

   Tề Vũ Tây cười đến có chút hoảng hốt, "Mỗi lần ta tới, bọn họ đều đến đây viết."

   Lần nào cũng viết? Luyện chữ to sao? Phó Du Nhiên híp mắt lại nhìn nửa ngày, vẫn nhìn ra rốt cuộc hai người kia viết gì, lúc này Tề Vũ Tây lại chậm rãi mở miệng : "Bọn họ viết 'Chấp tử chi thủ, dữ tử huề lão'."

   Hai nam tử, hẳn là đôi sao? Chỉ là nếu bọn họ mến lẫn nhau, đều là nam tử có sao đâu, có thể ở ngay lúc này đây tay nắm tay cùng dạo chơi như bức họa như vậy, là cỡ nào thỏa mãn.

   "Huynh xem rồi à?"

   Tề Vũ Tây lắc đầu cái, vẻ mặt Phó Du Nhiên cổ quái, "Vậy sao huynh biết bọn họ viết gì?"

   Tề Vũ Tây đột nhiên chống người dậy, mê mang nhìn Phó Du Nhiên nửa ngày, mới ngẩn ngơ : "Ta biết là như vậy."

   Nhìn bộ dáng Tề Vũ Tây, trong lòng Phó Du Nhiên đột nhiên dâng lên loại cảm giác khác thường, nàng đứng dậy, "Ta qua bên kia xem chút."

   Tề Vũ Tây kinh ngạc nhìn chằm chằm bờ bên kia, lắc đầu cái, " cũng vô ích, nơi đó có gì cả."

   "Huynh chưa qua làm sao biết nơi đó có gì cả? Huống chi hai người kia ràng đứng ở nơi đó, coi như người rồi cũng có tảng đá và chữ đó chứ."

   " nên !" Chẳng biết tại sao, trong khẩu khí của Tề Vũ Tây lại nhiều hơn chút sợ hãi, "Đừng qua đấy."

   Có vấn đề. Phó Du Nhiên ngạc nhiên nghi ngờ : "Huynh làm sao vậy?"

   Tề Vũ tây mờ mịt lắc đầu cái, "Ta cũng biết."

   Kỳ cục vậy? Phó Du Nhiên càng tò mò muốn qua đó xem thử, để ý khuyên can của Tề Vũ Tây, nàng vòng qua hồ chạy về phía đối diện, kỳ quái là, ràng hai người kia ở trước mắt, nhưng sau khi nàng tiến vào đám sương mù liền thấy đâu nữa, nhìn lại phía đối diện thấy Tề Vũ Tây ôm chặt hai cánh tay ngồi ở chỗ đó, hình như hết sức hoảng sợ.

   Nhìn vị trí của , hai người trong sương mù ràng là xuất đúng chỗ này, thế nhưng qua đây lại gặp người, cũng thấy khối đá lớn kia, nàng bèn hướng bờ bên kia phất phất tay, Tề Vũ Tây cũng nhìn thấy nàng, vội vã làm động tác ngoắc ngoắc tay với nàng, hình như kêu nàng quay về. Trong lòng Phó Du Nhiên tuy hoài nghi nhưng cũng tìm được đáp án, vừa định nhấc chân quay về chợt cảm thấy sau lưng xuất thứ gì đó, Phó Du Nhiên kinh hãi quay đầu lại, khi nhìn thấy là thứ gì thiếu chút nữa nàng kêu lên thành tiếng.

   Phía sau là khối đá khổng lồ cao cỡ người, mặt đá trước mặt nàng được bào mòn hết sức bằng phẳng, đó viết hai hàng chữ to: Chấp tử chi thủ, dữ tử huề lão*.

   Quả nhiên giống như Tề Vũ Tây , nhưng tám chữ này lại bị ai đó dùng chất nhầy nhầy màu đỏ gạch chéo qua, phần chữ phía dưới cũng bị chất lỏng tương tự bôi xóa lên, mơ hồ nhìn ràng lắm, mà chất lỏng màu đỏ ngừng xuống, trông giống như là từ trong hòn đá cuồn cuộn rỉ ra ngoài, trong khí tràn đầy mùi tanh ngọt, chất lỏng màu đỏ sậm càng lộ vẻ chói mắt, giống như là. . . . . . Máu!

   Vật này vừa rồi tuyệt đối phải ở chỗ này, toàn thân Phó Du Nhiên ở trong trạng thái đề phòng, cẩn thận lui về phía sau bước, quát to: "Là người nào? ngại ra ngoài gặp nhau ."

   Qua hồi lâu, bốn phía vẫn là đám sương lượn quanh, hề ra nửa điểm khác biệt, Phó Du Nhiên đột nhiên phát nửa phần dưới tảng đá lớn cũng có ít chữ được dùng chất lỏng giống như máu viết lên, nàng lấy can đảm nhích tới gần chút, chữ đó khiến Phó Du Nhiên khỏi rùng mình cái.

   Hai bên gặp nhau, là lúc quay về với Diêm vương, đời đời vĩnh viễn gặp lại nhau.

   Chữ viết đứt quãng, Phó Du Nhiên lại có thể từ trong đó cảm nhận được loại hận ý mãnh liệt, loại hận ý này xông thẳng vào đại não, tiếp theo chảy về trái tim, "Bang bang, bang bang" , Phó Du Nhiên nghe được tiếng tim đập của mình, cỗ tức giận ở trong người muốn mạnh mẽ bộc phát ra ngoài, cháy đỏ bừng đôi mắt nàng, trước mắt thoáng qua vô số những hình ảnh vỡ vụn. Khi nam nữ, khi là hai người nam nhân này, lúc chợt lại biến thành ba người giằng co. . . . . .


   Trong lúc vô ý thức, Phó Du Nhiên ngồi xổm người xuống, ngón tay ngừng vuốt nhè theo dòng chữ đỏ như máu, trong mắt mất ánh sáng thường ngày, chỉ còn lại màu đỏ tràn ngập hận thù.

   Chết. . . . . . Ta muốn các ngươi chết. . . . . . Ta muốn ngày các ngươi gặp nhau chính là lúc các ngươi phải chết, đời đời kiếp kiếp. Vĩnh viễn thể gặp lại nhau.

   "Aizz --"

   tiếng thở dài như tiếng gió thổi qua khiến Phó Du Nhiên chợt thức tỉnh, nhìn vết máu nơi ngón tay, trán nàng rỉ ra tầng mồ hôi mịn, "Là ai ?" Vừa hỏi xong, liền thấy trận choáng váng.Tầm mắt cũng biến thành mơ hồ, trong đầu mờ mịt, dưới chân lảo đảo cái liền té ngã xuống đất.

   "Aizz --"

   Lại tiếng thở dài, chỉ làm cho người ta cảm thấy vô tận bi thương, trong mơ hồ hình như có bóng dáng tới trước tảng đá lớn, khẽ vuốt ve chữ viết đá, tựa như muốn lau vết máu dữ tợn kia, nhưng hình như là chỉ phí công vô ích, bên tai lại nghe được tiếng than . Phó Du Nhiên cố gắng trợn to hai mắt, lại chỉ loáng thoáng nhìn thấy mái tóc trắng như tuyết của người nọ . . . . . .

   Cũng biết trải qua bao lâu. bóng dáng xiêu xiêu vẹo vẹo xuất tại nơi này, bào phục màu xanh da trời dính rất nhiều bùn đất. biết ngã bao nhiêu lần mới miễn cưỡng được tới nơi này, búi tóc vốn lỏng lẽo giờ càng có vẻ xốc xếch, ngũ quan thanh tú nhíu chặt, làm như nhẫn nhịn chịu đựng nổi khổ sở cực lớn, sau khi tìm được Phó Du Nhiên hôn mê liền ôm lấy nàng men theo đường cũ trở về, từ đầu đến cuối cũng nhìn tấm bia đá khắc chữ bằng máu cách đó xa lấy lần.


   đôi giày gấm trắng như tuyết đạp lên nơi người kia vừa đứng. Nhìn lên phương hướng rời , chủ nhân đôi giày gấm đưa tay run rẩy chạm vào sơi dây có chú văn buộc mắt. Giãy giụa hồi lâu, cuối cùng cũng có kéo xuống, cho đến lúc cái bóng dáng mờ nhạt kia ra khỏi đám sương mù, biến mất thấy gì nữa.

   *****************

   Trong lúc Phó Du Nhiên hôn mê, trước mắt nàng đều là màu đỏ sậm đến chói mắt, sền sệt dinh dính, ngừng xuống, thanh u ngừng than ở bên tai nàng.

   "Là ai ?" Phó Du Nhiên ngừng lên tiếng hỏi.

   "Nha đầu? Muội tỉnh?"

   Nghe được giọng này, Phó Du Nhiên chợt mở mắt, "Huynh?"

   Mặc Vĩ Thiên khoanh hai tay, "Chứ muội hy vọng là ai?"

   Trong nháy mắt Phó Du Nhiên có chút hoảng hốt, nàng vỗ đầu cái nhưng vẫn còn có chút mờ mịt, Mặc Vĩ Thiên tức giận : "Vừa giận dỗi liền chạy ra ngoài cùng nam nhân uống rượu, còn uống đến say như chết, nếu phải tiểu tử Tề Vũ Tây kia là người cũng tạm được, chừng muội bị người ta đem bán hay giết rồi chôn mất cũng có ai biết đấy."

   "Uống say sao?" Phó Du Nhiên nghi ngờ gãi gãi đầu, nàng chỉ có uống hớp thôi mà cũng say hả ? Nhãn hiệu của rượu đó là gì thế? Có thể làm mơ hồ *hãn* đến mức này. Vậy. . . . . . như vậy mấy cái kia là nằm mơ sao? Nhưng vì sao lại chân như thế? Máu đỏ, mùi tanh ngọt, thậm chí nàng còn nhớ mấy cái chữ viết bằng máu tràn đầy hận ý kia, "Đời đời vĩnh viễn còn gặp lại nhau". Rốt cuộc là ai lại nguyền rủa cách ác độc như vậy, còn tiếng thở dài kia, chính là vì vậy mà phát ra sao?

   Mặc Vĩ Thiên vẫn còn ngừng lảm nhảm dạy dỗ Phó Du Nhiên, "Muội làm như thế mà là làm lão bà của người ta hay sao? còn chưa hết, muội chạy mất, muội biết loại tình tiết này cũ lắm rồi hay sao? Mấy cái loại hiểu lầm ngu ngốc cũng là như vậy mà ra đấy." Vừa vừa như nhớ tới cái gì, chỉ vào Phó Du Nhiên châm chọc : "Muội có bịt lỗ tai rồi mấy câu nhảm nhí đại loại như ‘Ta nghe, ta nghe’ chứ?"

   Phó Du Nhiên bị oanh tạc liên hồi nên có thời gian để suy nghĩ tiếp chuyện khác, trợn trừng mắt vận khí vào đan điền hét lớn: "Có lầm hay ? Là chính miệng , nữ nhân làm ra loại chuyện đó làm cho nam nhân cảm thấy nàng phóng đãng chịu nổi, có biết là chuyện nào hay ? Hạ xuân dược đấy! Rất vừa vặn, ta chính là cái người nữ nhân hạ tiện phóng đãng đó đấy, mà Cố Khuynh Thành vẫn còn đứng ở đó, huynh bảo ta phải làm thế nào? Ta lớn như vậy cũng dễ dàng, cũng phải cần mặt mũi chứ." Nàng hạ giọng lại : "Huống chi chỉ mới nghe ba mà chịu nghe bốn, có thời gian huynh hãy dạy dỗ ấy, còn gào thét với ta sao? Ta thấy chắc huynh chán sống rồi!" Lời còn chưa dứt đá ra cước.

   Sau khi "Tiễn" Mặc Vĩ Thiên ra khỏi cửa, Phó Du Nhiên đứng dậy dán vào cửa sổ quan sát chút, tối om om, biết là giờ nào rồi, lại nghe phía sau có tiếng bước chân vang lên, nàng cười khẩy : "Thế nào? Còn muốn bay miễn phí lần nữa sao?"

   Người phía sau nghe vậy lại cười : "Ta già, đại khái bay như vậy ta chịu nổi đâu."

   Chú thích: “Chấp tử chi thủ, dữ tử huề lão”: Nắm chặt tay nhau, cùng nhau sống đến già.

   Chương 95: Tề Diệc Bắc có phần thắng.

   Edit: Ha Phuong

   Du Nhiên vội vàng quay đầu lại, liền thấy Mặc Yến Thần đứng đó, trong tay bưng cái chén cười đến trước mặt Phó Du Nhiên: "Canh giải rượu, uống nhanh để tránh khỏi bị nhức đầu."

   Mặc dù Phó Du Nhiên hoàn toàn có dấu hiệu nhức đầu nhưng vẫn vui vẻ rạo rực nâng niu cái chén trong tay, ngọt ngào gọi: "Nghĩa phụ."

   vui vẻ mặt Mực Yến Thần càng sâu, vết tích năm tháng bên khóe mắt càng lộ ra ràng, như vậy càng lộ ra mấy phần sức quyến rũ thành thục, nhìn Phó Du Nhiên giọt cũng chừa uống cạn chén canh xong mới cười : "Ta cuối cùng vẫn cảm thấy gọi ‘Lão Mặc’nghe thân thiết hơn chút."

   Phó Du Nhiên ngượng ngùng cười gượng hai tiếng, Mặc Yến Thần lại : "Ta thông thông báo cho trong cung biết hôm nay con ở lại đây, hồi nữa có lẽ Diệc Nhi cũng đến."

   Phó Du Nhiên giận tái mặt, "Con muốn gặp ."

   Mực Yến Thần cười cười, "Hôm nay Diệc Nhi giống như nổi điên tìm tới chỗ này, thấy con có ở đây lại chạy thẳng về cung, lúc này chắc lo lắng."

   " hoàn toàn . . . . . ." Trong lòng Phó Du Nhiên vẫn bực bội, "Nghĩa phụ cần thêm nữa."

   "Con muốn buông tha sao?"

   Vẻ mặt Phó Du Nhiên sa sút, "Cho tới bây giờ ở trong lòng cũng có vị trí nào dành cho con, con cũng chưa bao giờ chính thức có được sao lại là buông tha được."

   Mặc Yến Thần lắc đầu, "Chuyện ngày hôm nay ta có nghe kể ít, ta nhìn Diệc Nhi lớn lên, tính tình của ta rất ràng, nếu như trong lòng quả thực nghĩ như vậy, con cho rằng phí tâm tìm con cầu xin con sao?"

   Phó Du Nhiên tự giễu : " vậy con có nên cảm tạ vì tìm con, vì con mà phí tâm như thế ?"

   "Cũng phải." Mặc Yến Thần nóng lạnh : "Ta với con những điều này, chỉ là muốn xác định tâm ý của con, mới dễ dàng cho con hành động."

   "Hành động gì?"

   "Ta hỏi lại lần nữa, con muốn buông tha sao?"

   Phó Du Nhiên rũ mi mắt xuống chần chờ chút rồi khẽ lắc đầu cái, Mặc Yến Thần cười : "Vậy đúng rồi, Thiên Nhi là bạn chí giao từ với Diệc Nhi, mà Diệc Nhi lại tiếc tuyệt giao với Thiên Nhi cũng muốn lưu lại con, phần tâm ý này con nên hiểu mới đúng."

   Nhớ lại bộ dáng giãy giụa khổ sở đêm hôm đó của Tề Diệc Bắc, trong lòng Phó Du Nhiên ngòn ngọt, rồi lại cam lòng : "Cái này có phải là biểu nhất của việc trọng sắc khinh bạn hay ?"

   Mặc Yến Thần gật đầu ra vẻ đau lòng thay cho con trai của mình, "Cũng có thể là như vậy."

   Phó Du Nhiên cười cười yếu ớt, "Nhưng những lời đó, con thể làm như chưa từng xảy ra."

   "Về điểm này, ta tin tưởng tất có nguyên do, con có thể tạm thời nghe giải thích xem sao, chỉ là," Mặc Yến Thần nghiêm túc : "Coi như có thể tự bào chữa, con cũng thể dễ dàng tha thứ được."

   Phó Du Nhiên có chút kinh ngạc, Mặc Yến Thần lại : "Nam nhân đều có đặc điểm lớn nhất, biết là cái gì ?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu cái, Mặc Yến Thần đưa ra ngón tay, "Tiện."

   "À?"

   " sai, trong tất cả chúng ta, tất cả nam nhân, đều là tiện nhân." Mặc Yến Thần nghiêm trang tiếp, "Mà chiêu vừa rồi Thiên Nhi sử dụng với con chính là ‘lớn tiếng doạ người’, mặc kệ chuyện này là sai lầm của ai, nhưng con và nam nhân khác cùng nhau du ngoạn, bị bắt được cái chuôi, nếu như lúc này con hơi lộ ra vẻ chột dạ, như vậy mà có thể thừa thắng truy kích, như vậy con tất bại dưới tay Diệc Nhi, đến lúc đó nếu muốn xoay người chính là khó như lên trời, người ti tiện hơn còn có thể đem toàn bộ sai lầm này đẩy lên đầu con, thậm chí muốn truy cứu cả đời."

   Phó Du Nhiên kinh hãi : "Chắc ti tiện đến mức ấy chứ?"

   "Con rất hiểu đàn ông rồi, câu ," Mặc Yến Thần nhàng gõ cái bàn, "Treo cái mũi lên mặt. Có điều cũng may con ứng đối đúng phương pháp, khiến Thiên Nhi tơi tả mà trở về, chỉ là nhớ lấy, khi đối đãi với Diệc Nhi thể dùng chiêu thuật giống như vậy được."

   Phó Du Nhiên chắp tay, "Xin nghĩa phụ chỉ giáo."

   "Kề tai lại đây. . . . . ."

   Mặc Vĩ Thiên dán mắt vào khe cửa nghe lén nửa buổi cũng nghe ra được cái gì, chỉ đành chắp tay trước ngực: Ông trời ơi, phù hộ Tề Diệc Bắc , để được chết sảng khoái chút.

   Cũng may Tề Diệc Bắc cho bọn họ quá nhiều thời gian để mưu đồ bí mật.

   Tề Diệc Bắc gần như sắp điên rồi, trừ Mặc phủ và hoàng cung, Phó Du Nhiên còn có nơi nào để chứ? Nàng còn biết người nào? Tề Thụy Nam? con bà nó đáng chết! Chẳng lẽ muốn hỏi: ‘Này, lão bà ta có đến nhà của huynh hay ?’ Nhưng cũng may, theo tin tức hồi báo của Lâm Hi Nguyệt, khoảng thời gian nay Hoài vương chỉ ước gì có thể sống luôn ở trong cung để né tránh Đông Phương Tử Yên, cách khác coi như Phó Du Nhiên có tìm tới cửa Tề Thụy Nam cũng ở nhà, ngược lại tỷ lệ đụng phải Đông Phương Tử Yên là rất cao, cho nên khả năng này hoàn toàn bị loại bỏ.

   Lại hỏi tiếp vấn đề kia, Phó Du Nhiên còn có thể đâu? lúc Tề Diệc Bắc như con ruồi đầu chợt nghe cung nhân của Mặc phủ đến báo tin, Tề Diệc Bắc gần như muốn hôn lão thái giám kia cái, vội vã cùng Lâm Hi Nguyệt chạy tới.

   "Huynh đệ, ta tận lực rồi." Mặc Vĩ Thiên trưng ra vẻ mặt bất đắc dĩ, "Bị đánh trận có thể coi là tai nạn lao động mà được đền bù hay ?"

   Tề Diệc Bắc hoàn toàn có thời gian nghe Mặc Vĩ Thiên nhảm, nắm cổ áo nem ra đằng sau lưng, rất tốt, rất tỉnh táo.

   kịp chờ đợi vội đẩy cửa phòng ra, "Du Nhiên."

   Mặc Yến Thần đứng dậy, "Con và Diệc Nhi từ từ tán gẫu, tối nay cứ ở lại đây, cần phải vội vã trở về."

   Phó Du Nhiên gật đầu cái, Lâm Hi Nguyệt vọt vào cẩn thận quan sát nàng, sau mới thở hắt ra hơi, "Nha đầu chết tiệt kia, chạy đâu mà khiến ta lo lắng muốn chết."

   Phó Du Nhiên gì, chỉ nhàng cúi đầu, Lâm Hi Nguyệt còn muốn lên tiếng lại bị Mặc Yến Thần ngăn lại, "Bọn họ có lời muốn , chúng ta ra ngoài trước."

   Đối với Mặc Yến Thần, Lâm Hi Nguyệt cũng dám biết lớn , ngắt tay Phó Du Nhiên cái rồi xoay người ra ngoài, Mặc Yến Thần vừa ra khỏi gian phòng liền cẩn thận khép chặt cửa phòng, đuổi Lâm Hi Nguyệt và Mặc Vĩ Thiên tính nghe lén ra khỏi trường, Mặc Vĩ Thiên vẻ mặt buồn bực : "Phụ thân à, Tiểu Bắc Bắc chẳng dễ dàng động lòng lần, người lại có thể ra tay ngoan độc như vậy?"

   Mặc Yến Thần cười : "Ta đây là giúp Diệc Nhi đấy."

   Nhìn vẻ mặt nghi ngờ của Mặc Vĩ Thiên, Mặc Yến Thần cười lắc lắc đầu, "Con lớn tiếng doạ người chỉ có thể thành ra càng giúp càng rối, dựa vào tính tình của Du Nhiên, con làm như vậy cũng chỉ khiến con bé ra tay đánh người thôi, trước hết phải để cho con bé ổn định lại, chỉ cần xác định tâm ý của mình, biết con bé vô luận như thế nào cũng muốn buông tha Diệc Nhi, như vậy là có thể thuận lợi giải vây rồi."

   Lâm Hi Nguyệt ở bên bất mãn : " ra các người lại tính kế với Du Nhiên."

   "Dĩ nhiên phải." Có vẻ tâm tình của Mặc Yến Thần tệ, "Diệc Nhi vừa bắt đầu có phần thắng, ta chỉ muốn để cho lấy lại chút thể diện thôi."

   Bên này ba người trò chuyện hăng say, ngược lại Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên ở bên trong nhà lại có lời nào để , Tề Diệc Bắc dám tùy tiện mở miệng, Phó Du Nhiên cũng vì cứ "Đứng nghiêm" ngay cửa ra vào nên cũng mở miệng.

   Đợi hồi, Tề Diệc Bắc rốt cuộc nhịn được nữa, tiến lên bước giọng : "Du Nhiên, xin lỗi, hôm nay ta sai rồi, xin lỗi nàng."

   Phó Du Nhiên khẽ lắc đầu, "Chàng có sai, lời chàng ."

   Tề Diệc Bắc nghĩ tới vô số lần kết quả của lời xin lỗi, trong đó trường hợp bị đánh thường xuyên xuất trong đầu , ngờ Phó Du Nhiên lại có dáng vẻ u oán như vậy, làm cho đau lòng thôi.

   "Nguyện ý nghe ta giải thích sao?"

   "Ta vẫn chờ đợi đây."

   mặt Tề Diệc Bắc ra tia mừng rỡ vội về phía trước hai bước, "Chuyện hôm nay là ta có biết chỉ trích nàng, là bởi vì cách đó thể áp dụng với người kia được, ta lo lắng chuyện này bị Sư huynh của Khuynh Thành biết, lại chấp nhận cho muội ấy, vậy muội ấy. . . . . ."

   "Vậy còn ta?" Phó Du Nhiên cắt đứt lời Tề Diệc Bắc, "Sau khi chàng biết chuyện ta làm với chàng, chàng nghĩ như thế nào?"

   Tề Diệc Bắc rốt cuộc cũng thành công sáp đến bên cạnh đến Phó Du Nhiên, "Dù sao khi đó ta uống ly rượu kia, chuyện xảy ra hôm đó đều xuất phát từ chủ ý của ta, ta làm sao có thế cảm thấy nàng. . . . . ."

   Phó Du Nhiên đỏ mặt lên, "Vậy nếu ta thành công chuốc rượu được chàng sao?"

   Tề Diệc Bắc nghiêm túc nhìn nàng, "Chỉ biết có hai loại kết cục, thứ nhất, là do hai người cố ý, thuận nước đẩy thuyền hoàn thành chuyện tốt, giống như chúng ta vậy."

   Phó Du Nhiên lại đỏ mặt, "Vậy loại thứ hai là gì?"

   Tề Diệc Bắc thở dài, "Ngốc ạ, chuyện như vậy dĩ nhiên là chàng tình thiếp nguyện mới phải, nếu bị ép buộc, có người nam nhân nào vui vẻ mà đối mặt? Nếu như đối với nàng kia có ý còn may, còn nếu vô ý, chỉ càng thêm khinh thường, há lại thương nữ nhân đó."

   Phó Du Nhiên khẽ gật đầu cái, Tề Diệc Bắc lại : "Chuyện này khi thực còn đường để lui, nếu như sư huynh của muội ấy đối với muội ấy vô ý, vậy cuộc đời của Khuynh Thành có lẽ bị phá hủy, cho nên trong tình thế cấp bách, ta mới ra mấy lời như vậy, trong lòng ta có liệt nàng vào trong đó."

   Phó Du Nhiên vẫn chỉ gật đầu, Tề Diệc Bắc vội la lên: "Nàng đừng nghĩ nhiều đến chuyện đó nữa nhé, ta cưng chiều nàng nàng còn kịp nữa, sao có thể cảm thấy nàng là loại nữ nhân đó được, đều là ta sai lầm, nàng muốn phạt thế nào ta đều nhận hết, hay là như lần trước nàng đánh ta trận , đừng mãi im lặng như vậy mà."

   Sau khi Phó Du Nhiên nghe xong hơi cong môi cái, "Chàng lo lắng cho nàng ta cũng là bình thường, nếu chuyện giải thích , cần gì phải trách phạt nữa."

   Nghe như thế, biết Phó Du Nhiên vẫn còn tức giận, Tề Diệc Bắc đột nhiên nghĩ thông chuyện, nên nhanh chóng lòng mình với nàng thôi.

   "Có việc." Tề Diệc Bắc nghiêm mặt : "Nàng hãy nghe cho kỹ, ta chỉ lần thôi. Trước kia ta xác thực có từng thích Khuynh Thành, cũng từng cho rằng trong lòng mình chỉ có thể chứa mình muội ấy, cho nên dù thời gian qua sáu năm sau, ta vẫn thể bình tĩnh đối mặt với muội ấy, bởi vì phần tình cảm này chôn giấu trong lòng ta quá lâu, ta hy vọng cũng nguyện ý nó có thay đổi gì, nhưng đêm hôm đó ta ràng biết được ai mới là người quan trọng nhất đối với ta, mới biết trong thời gian nửa năm này, lòng của ta sớm bị nữ sơn tặc cướp , chỉ là ta lại hề hay biết, cho đến lúc sắp mất ta mới nhận tâm ý của mình, mà khi nhận , liền muốn buông tay nữa."

   Phó Du Nhiên chớp chớp mắt, "À?" ..., còn thích Cố Khuynh Thành nữa, bắt đầu thích nàng rồi hả?

   "À cái gì mà à?" Tề Diệc Bắc búng cái trán của nàng, "Nàng nghe rồi chứ?"

   Phó Du Nhiên biết có nên tin tưởng hay , lão Mặc đích thân dặn dò phải tìm mọi cách để hỏi tâm ý tại của với Cố Khuynh Thành, nhưng mà mình còn chưa sử dụng mấy chiêu số như: "Giáng đòn phủ đầu", "Tiên Lễ Hậu Binh" (trước tiên dùng đạo lý thuyết phục sau đó mới dùng đến áp lực)... .Cả chiêu "Mỹ nhân kế" cũng chưa lôi ra sử dụng, sao lại khai ra hết rồi? Huống chi tình cảm từng sâu đậm như vậy, có thể vứt bỏ là vứt bỏ sao?

   Tề Diệc Bắc nhìn thấu nghi ngờ trong lòng Phó Du Nhiên bèn mở miệng : "Ta hiểu rất ràng, ta đối với Khuynh Thành chỉ là lưu luyến, chỉ là đành lòng buông tha cái từng là thứ tốt đẹp nhất trong lòng, hơn." Lại : "Những chuyện này ta sớm muốn với nàng, nhưng lại chậm chạp vì hi vọng trong lòng nàng lúc nào cũng hồi hộp lo lắng vì ta, đặt ta ở trong lòng."

   Nghe đến đây, là Phó Du cảm động hết sức rồi, trong lòng hơi ngạc nhiên bởi nàng luôn nghĩ nam nhân giống như Tề Diệc Bắc ràng có cảm giác an toàn, mà ngọn nguồn của chuyện này lại là do nàng.

   Chương 96: Thề độc

   Edit: Ha Phuong

   Nhưng cho dù là như thế nàng vẫn ung dung thản nhiên, "Hôm nay sau khi ta chạy ra khỏi đó gặp Tam Vương gia, khi đó ta rất khổ sở, liền dẫn ta đến chỗ."

   Tề Diệc Bắc sững sờ, tiếp theo buồn bực : " ra là như vậy, khó trách ta đuổi theo ra ngay sau đó mà vẫn thấy nàng."

   "Nơi đó đúng là Tiên cảnh nhân gian, đẹp đến nỗi như nằm mơ." khuôn mặt nhắn của Phó Du Nhiên tràn đầy khát khao, "Nơi đó có cái hồ, xanh biếc giống như bảo thạch, chúng ta ở bên hồ uống rượu, chuyện phiếm, sau đó. . . . . ."

   "Sau đó như thế nào?" Tề Diệc Bắc nóng nảy hỏi.

   "Huynh cảm thấy thế nào?" Phó Du Nhiên trả lời mà hỏi lại.

   Tề Diệc Bắc tỉnh táo chút, buồn bực : "Nàng và tam ca đều phải là người tùy tiện, có thể như thế nào? Ta chỉ là có chút ghen tị là lúc nàng khổ sở người ở bên cạnh nàng lại phải là ta thôi."

   tin tưởng đột nhiên tới khiến trái tim Phó Du Nhiên ấm áp, nàng khẽ cười : "Sau đó . . . . . Ta cũng biết, chúng ta nhìn thấy hai người ở phía đối diện, hình như ta còn vào trong đám sương mù. . . . . . Hai bên gặp nhau, là lúc mời về với Diêm vương, đời đời vĩnh viễn gặp lại nhau. . . . . ." Phó Du Nhiên từ từ nhớ lại cảnh tượng hư ảo lúc đó, ". . . . . Khi ta tỉnh lại thấy mình ở đây, Vĩ Thiên ta uống say rồi, được Tề Vũ Tây mang về."

   "Là nàng nằm mơ sao?" Vì sao nàng lại vào trong giấc mộng quỷ dị làm cho người ta rét mà run như vậy chứ?

   Phó Du Nhiên lắc đầu, "Ta biết, chẳng qua là cảm thấy người kia đáng thương." xong vừa cười vừa hỏi: "Chàng mới vừa , chàng ghen tị sao?"

   Tề Diệc Bắc được tự nhiên quay đầu chỗ khác, Phó Du Nhiên cúi đầu khẽ thở dài: " ra trong lòng ta cũng hi vọng lúc nào chàng cũng lo lắng cho ta, đặt ta ở trong lòng đấy."

   "Ta chỉ ước gì có thể giấu nàng , cho người khác được nhìn thấy." Tề Diệc Bắc được tự nhiên gãi gãi mặt, "Từ Tề Thụy Nam đến Tề Vũ Tây, Mặc Vĩ Thiên, bao gồm cả Lão sư trong đó luôn, nàng còn muốn để cho ta ăn bao nhiêu dấm chua mới có thể hài lòng đây?"

   Hai gò má Phó Du Nhiên đỏ lên, hơi ngạc nhiên : "Chuyện này liên quan gì đến nghĩa phụ?"

   "Nàng là ban đầu nàng muốn gả cho ông ấy mà." Tề Diệc Bắc làm sao quên được, đây mới chính là kẻ địch mạnh số đấy.

   Rốt cuộc Phó Du Nhiên cũng bật cười, cố ý bắt lấy sơ hở của Tề Diệc Bắc, nắm đấm bé dứ dứ về lồng ngực , khinh bỉ : "Dấm của ai chàng cũng ăn, thấy mệt mỏi sao?"

   Tề Diệc Bắc đương nhiên có thể hiểu ý, đưa tay cầm bàn tay bé của nàng áp vào trước ngực, "Từ hôm nay trở , ta để cho nàng phải ghen, nàng cũng đừng để cho ta phải ghen, có được hay ?"

   "Còn phải xem biểu của chàng ." Phó Du Nhiên tuy là như vậy nhưng thẹn thùng mặt sớm tiết lộ bí mật trong lòng nàng, trái tim Tề Diệc Bắc treo lơ lửng giữa trung lúc này mới chậm rãi để xuống, kéo Phó Du Nhiên vào trong lòng, khẽ ôm nàng : "Sau này trong lòng ta chỉ nghĩ đến nàng... trong lòng nàng cũng chỉ được nghĩ đến ta, có được ?"

   Phó Du Nhiên chậm rãi gật đầu cái, đem tất cả lời dặn dò của Mặc Yến Thần ném ra sau đầu, có điều hiệu quả lúc này hình như tốt hơn đấy.

   lúc hai người thỏa mãn ôm nhau, trong ngực Tề Diệc Bắc đột nhiên vang lên giọng lạnh lùng: "Lời ngon tiếng ngọt!"

   Tề Diệc Bắc vô cùng kinh ngạc, đẩy Phó Du Nhiên ra khoảng cách, sắc mặt biến hóa mà : "Nàng cái gì?"

   Phó Du Nhiên mang vẻ mặt hiểu ra sao, "Ta có gì đâu."

   Tề Diệc Bắc dùng ánh mắt dò xét nhìn nàng hồi lâu, giọng điệu khẽ run, "Lời ta vừa đều là lời tâm huyết, sao nàng lại tin?"

   Phó Du Nhiên vẫn là dáng vẻ hiểu chuyện gì xảy ra, Tề Diệc Bắc buông hai tay ra, chán nản : "Đây là lần đầu tiên ta mấy lời như vậy, nàng còn muốn như thế nào mới bằng lòng tin tưởng ta?"

   "A?" Có phải trúng tà rồi ? Phó Du Nhiên cẩn thận nhìn Tề Diệc Bắc, "Chàng. . . . . ."

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ chút, đột nhiên tránh tay của nàng ra, tới trước cửa sổ đẩy hai cánh cửa ra, ánh trăng sáng trong theo khí lạnh đêm đông rải vào nhà, nhìn lên vầng trăng sáng bầu trời, cực kỳ trịnh trọng : "Vầng trăng sáng trời cao làm chứng, nếu những lời vừa rồi của Tề Diệc Bắc ta có nửa câu giả dối, liền để cho ta đơn độc cả đời, cùng người thương ‘Lúc hai bên gặp nhau, là lúc mời về với Diêm vương, đời đời vĩnh viễn gặp lại nhau.’!"

   Tề Diệc Bắc còn chưa có quay đầu lại, nước mắt của Phó Du Nhiên tràn đầy hốc mắt.

   Người xưa luôn xem trọng lời thề, giống như ngày nay, thề thốt giống như ăn cơm.

   Phó Du Nhiên ngờ, vì nàng, lại có thể thốt ra lời thề độc ác như vậy.

   Chẳng biết từ lúc nào mà ba người Mặc Yến Thần dính vào cạnh cửa liếc mắt nhìn nhau, đều giấu dược kinh ngạc trong mắt.

   Tề Diệc Bắc, huynh có tài, để ý đến thân phận cùng hình tượng, lại có thể chút nào giãy giụa hoàn toàn đầu hàng với Sơn Đại vương, khiến cho đồng bào phái nam mất hết cả thể diện.

   Buổi tối hôm đó, hai người ngủ lại Mặc phủ, hết sức ân ái, thẳng đến khi làm cho quân đoàn Mặc thị cùng Lâm Hi Nguyệt phải đỏ mặt rút lui tập thể.

   Sáng sớm hôm sau, Phó Du Nhiên mở mắt ra vẫn hồi tưởng lại ngọt ngào vô tận của đêm hôm qua, nhìn đến lưng của người bên cạnh, mặt đỏ gay đem thân thể dán lên , ôm chặt hông của . . . . . . Hả? Tề Diệc Bắc quả có thân hình vai rộng, eo thon hoàn mỹ á..., nhưng. . . . . . Cũng phải hẹp như vậy chứ?

   "Mới sáng sớm nổi sắc tâm!"

   Phó Du Nhiên tức giận duỗi chân cái, đem vật thể mới lên tiếng đạp thẳng xuống giường, "Nổi sắc tâm thế nào hả? Chúng ta là phu thê chính thức, giống có vài người, danh phận chưa định liền ngày ngày cùng người ta dính vào nhau."

   Lâm Hi Nguyệt vuốt vuốt eo đứng dậy, " có lương tâm, uổng công cho ta vì mi mà gấp gần chết, mi trở lại cũng chỉ cố cùng thân thiết, thấy sắc vong nghĩa."

   Phó Du Nhiên đỏ mặt lên, quây lấy chăn ngồi dậy, "Đưa y phục cho ta."

   Lâm Hi Nguyệt từ bình phong lấy xiêm áo xuống, cười hì hì ngồi ở mép giường, nhìn chằm chằm vết đỏ mãnh liệt cổ Phó Du Nhiên hồi lâu, sau đó kề sát lại : "Cảm giác như thế nào?"

   Mặt của Phó Du Nhiên trướng thành khối tấm vải đỏ, ngượng ngùng cười ra tiếng, cúi đến bên tai Lâm Hi Nguyệt giọng thầm , cho đến tận lúc hai lỗ tai của Lâm Hi Nguyệt trở nên hồng hồng, " là ngượng ngùng."

   Phó Du Nhiên đoạt lấy xiêm áo mặc vào từng kiện, ra vẻ người từng trải : "Mi cũng ngày như thế, cùng lắm tới chỗ ta học hỏi kinh nghiệm để biết mà làm cho đúng."

   Lâm Hi Nguyệt đột nhiên thở dài, "Tề Thụy Nam aizz. . . . . ."

   "Như thế nào?" Phó Du Nhiên cũng tò mò muốn chết.

   Lâm Hi Nguyệt hai tay chống cằm, bĩu môi ngồi ở bên giường suy nghĩ hồi lâu, " rất tốt."

   Nhìn nét mặt nổi giận của Phó Du Nhiên, Lâm Hi Nguyệt cười : "Ta chỉ là biết hình dung thế nào cho phải thôi, dường như đối với ai cũng đều là dáng vẻ đó cả."

   Phó Du Nhiên mang vẻ mặt cổ quái : " phải thường thường đến tìm mi sao?"

   Lâm Hi Nguyệt gật đầu, "Đại khái so vói bằng hữu bình thường khá hơn chút, tính là tiến triển nhanh gì cả."

   Phó Du Nhiên trầm tư chút, chần chờ hồi lâu mới : "Mi có biết . . . . . . Vương phi của qua đời như thế nào ?"

   " phải là khó sinh sao?"

   "Theo tuyến báo đáng tin cậy, " Phó Du Nhiên dán vào bên tai Lâm Hi Nguyệt hồi, Lâm Hi Nguyệt mở to cặp mắt lấy làm lạ hỏi: " thể nào?"

   Phó Du Nhiên lặp lại, "Ta có tin tức đáng tin cậy."

   Lâm Hi Nguyệt sờ sờ cằm, "Khó trách chưa từng nghe có tin đồn nào, ra là trong lòng có bóng ma tâm lý."

   Phó Du Nhiên liếc nàng, "Mi định làm như thế nào?"

   Lâm Hi Nguyệt làm ra tư thế kiên định, "Đương nhiên là dùng tình của ta để sưởi ấm trái tim , làm cảm động."

   "Ta vẫn cảm thấy đúng chỗ nào đó." Phó Du Nhiên nghiêm mặt : "Mi đối với rốt cuộc là cảm giác gì?"

   "Thích chứ sao."

   "Trừ sùng bái và thích, có còn gì khác ?" Phó Du Nhiên suy nghĩ chút, " thí dụ như thấy rất nhớ nhung, thấy lại muốn đến gần , nhìn thấy cùng nữ nhân khác ở chung chỗ muốn đập bẹp ...?"

   Lâm Hi Nguyệt trừng mắt nhìn, "Trước khi mi có, tại có rồi."

   "Làm cái gì?" Phó Du Nhiên trợn mắt, "Mi rốt cuộc là có thích hay ? Có muốn cùng chung đụng cả đời ?"

   Lâm Hi Nguyệt thu hồi dáng vẻ cười cợt, cúi đầu im lặng rồi bỗng nhiên : "Mặc dù ta thường la hét phải làm Vương phi nhưng cũng biết đó là chuyện thể nào, người kia có bao nhiêu ưu tú, chỉ thân phận của chúng ta thể xứng đôi rồi, tại được hưởng ké hào quang của mi, có thể tiến vào hoàng cung, nhưng ra ta là cái gì đâu? Ta chỉ là tiểu sơn tặc bình thường trong sơn trại, ngay cả trại chủ cũng phải nữa là."

   "Lâm Đại trại chủ từ chức mi chính là trại chủ rồi !"

   Lâm Hi Nguyệt trợn mắt, " bậy bạ gì đó!"

   "Còn phải như vậy , " Phó Du Nhiên liếc nàng cái, "Mi làm cho phụ thân ta sống lại, ta liền để cho mi làm trại chủ."

   Lâm Hi Nguyệt nhìn chằm chằm Phó Du Nhiên, "Lời của ta có phải có chút chua chát hay ?"

   Phó Du Nhiên hừ tiếng, "Có chút."

   Lâm Hi Nguyệt thở dài tiếng, "Cho nên ta quyết định đóng gói y phục để rời ."

   " đâu?"

   "Trở về." Lâm Hi Nguyệt nhún nhún vai, "Lần trước Lâm Đại trại chủ tìm cho ta mối hôn , là người của Bàn Long sơn, là trại chủ nằm trong nhóm ‘Mười tặc nhân kiệt xuất nhất' của năm nay, nghe còn rất tuấn."

   Phó Du Nhiên tức giận bĩu môi, ở trong mắt Lâm Đại trại chủ, chỉ tàn tật cũng coi như là tuấn, "Bàn Long sơn? Chính là nơi biên giới giữa Sở-Tấn sao? Quá xa đấy?"

   "Đúng là có xa." Lâm Hi Nguyệt cười : "Có điều ở đó có thể buôn lậu hàng hóa kiếm chút tiền chứ sao."

   " biết mi phải ?"

   Lâm Hi Nguyệt lắc đầu cái, " muốn với . Ta chỉ muốn đến cách nành, rời cũng nhàng như thế. . . . . ."

   Lời còn chưa dứt, Phó Du Nhiên nổi giận vỗ chưởng, "Còn làm ra vẻ u buồn?"

   "Ta đây đều là theo mi học được đấy."

   "Mi. . . . . . Mi muốn hạ dược đấy chứ?" Phó Du Nhiên khẩn trương : " ra cái đó phải là biện pháp tốt đẹp gì đâu."

   Lâm Hi Nguyệt hừ tiếng, "Phàm là loài người đều biết đây phải là biện pháp tốt."

   Phó Du Nhiên im lặng, hồi lâu té ra nàng phải là loài người sao?

   "Khi nào ?"

   Lâm Hi Nguyệt thực kinh ngạc, "Mi giữ ta lại sao?"

   "Rốt cuộc là mi có muốn hay ?"

   " muốn."

   Phó Du Nhiên muốn hộc máu.

   " muốn mi theo ta dài dòng nhiều như vậy làm gì?"

   "Ta cho là mi giữ ta lại."

   Phó Du Nhiên chống lại đôi mắt của Lâm Hi Nguyệt, "Thừa dịp mi vẫn chưa hoàn toàn , nhanh lên."

   Lâm Hi Nguyêt im lặng hồi lâu mới hỏi: "Tại sao?"

   "Ta sợ mi thương tâm. Hoài vương so với Tề Diệc Bắc phức tạp hơn nhiều."

   Lâm Hi Nguyệt cười cợt : "Ta còn tưởng rằng mi bỏ được Hoài vương."

   "Ai, hận vì sao gạp nhau đúng thời điểm nha.” Phó Du Nhiên cười : "Rất đáng tiếc, ta gả cho người khác rồi."

   "Nếu như mi gả cho lão Tề, mi có nghĩ gả cho Hoài Vương ?"

   Từ nét mặt của Lâm Hi Nguyệt, Phó Du Nhiên ngửi ra chút khác thường, "Mi muốn hỏi cái gì?"

   Lâm Hi Nguyệt thở dài hơi, lắc đầu rồi cười : "Mi chúng ta giống nhau ?" Suy nghĩ chút, lại bổ sung câu, "Đều là ngoài mặt rất dũng cảm, nhưng mới đụng chuyện chân muốn rút lui rồi."

   Phó Du Nhiên chút do dự : "Nếu như mi quyết định, ta nhất định dốc toàn lực giúp mi."

   Lâm Hi Nguyệt hỏi ngược lại: "Mi hi vọng ta sao?"

   "Đúng"

   "Như vậy chuyện này mi cũng cần phải quản."

   Cuộc trò chuyện đến đây là kết thúc.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Chương 97: Tình hình thực tế của Lâm Hi Nguyệt

   Edit: Ha Phuong

   Sau khi từ trong phòng Phó Du Nhiên ra ngoài, Lâm Hi Nguyệt trực tiếp ra khỏi cửa chính Mặc phủ, ý của Phó Du nhiên rất ràng, nàng cũng phải suy xét xem bản thân đến tột cùng là nên nơi nào.

   Có lẽ ngay từ lúc ở Yến Phiên Tiếm Tề Thụy Nam ra giá "Mua" nàng, Lâm Hi Nguyệt liền biết cuộc đời này mình đối với đơn giản chỉ là sùng bái thần tượng nữa rồi.

   Dung mạo tuấn, tính tình dịu dàng, có nữ nhân nào có thể cự tuyệt? Lâm Hi Nguyệt cũng ngoại lệ. Nhưng vì sao lúc nàng ở cùng với hơn phân nửa thời gian đều là đàm luận về Phó Du Nhiên.

   nên quá mức tò mò về Phó Du Nhiên như vậy chứ, phải sao? Mặc dù nàng có gan đoán ra được lí do tò mò, nhưng Du Nhiên cuối cùng vẫn là em dâu của , phải sao?

   Nhưng đàm luận đến chuyện đó, bọn họ còn có thể về vấn đề gì? Tề Thụy Nam cũng chủ động tới chuyện của mình, mà Lâm Hi Nguyệt cũng dám quá nhiều chuyện, chỉ sợ mình trong lúc vô tình để lộ ngọn nguồn mọi chuyện, tiết lộ thân phận, rước lấy phiền toái.

   Vì vậy thời điểm hai người gặp mặt mà , chính là loại vừa ngọt ngào vừa hành hạ, tuy nhìn nàng nhưng ánh mắt lại xuyên qua nàng, suy nghĩ về người khác.

   Có thể nghĩ đến Phó Du Nhiên, cũng có khả năng phải.

   Điều này làm cho Lâm Hi Nguyệt có chút sợ, lần đầu tiên nàng nổi lên chút ghen tị với Phó Du Nhiên.

   Nàng đúng là đứa khốn kiếp!

   Phó Du Nhiên nếu như mi quyết định, nhất định ta dốc toàn lực giúp mi.

   Lâm Hi Nguyệt rất tin tưởng, coi như có Tề Diệc Bắc, coi như Phó Du Nhiên chưa lập gia đình, coi như nàng ấy cũng ái mộ Tề Thụy Nam giống như mình, nàng ấy cũng vẫn : Nếu như mi quyết định, ta nhất định dốc toàn lực giúp mi.

   bằng hữu như vậy mà nàng lại còn ghen tị, đúng là quá khốn kiếp, quả đáng chết.

   Cho nên, tốt nhất là nàng nên rời thôi, hoạch định cho tương lai mới là điều mà Lâm Hi Nguyệt thích nhất, nhưng nếu là ở bên Tề Thụy Nam, chắc chắn nàng có tương lai.

   Mặc kệ người trong lòng Tề Thụy Nam là ai. Cho dù Vương phi của có là Phó Du Nhiên cũng liên quan tới nàng, cần lãng phí thời gian vô ích vì nam nhân thương mình.

   Nhưng ít ra, cũng nên đến từ biệt .

   Phủ Hoài vương.

   Lâm Hi Nguyệt đứng ở dưới bậc thang. Nhìn tấm biển treo cao trước cửa phủ, chỉ thấy cửa phủ khép chặt, trước cửa bóng người.

   Ban ngày mà cũng lười biếng sao? Lâm Hi Nguyệt nghi ngờ chợt có bóng áo tím lao ra từ bên cạnh.

   "Làm sao biết chỗ này?"

   Lâm Hi Nguyệt hừ lạnh tiếng, "Khó trách có bất kỳ ai, chắc là đều bị sát tinh hù dọa chạy mất hết rồi."

   Tử Yên ngẩng cao đầu, "Vẫn muốn động thủ sao?"

   " là Công chúa, ta nào dám cùng động thủ, mà sợ bị bắt lên đại điện, bị bêu xấu trước mặt mọi người hay sao?"

   " . . . . ."

   Lâm Hi Nguyệt đợi nàng ta xong xoay người rời , Tử Yên vội lắc mình chắn trước người của nàng." muốn đâu?"

   " ở đây vậy chắc chắn là Hoài vương có ở đây. Ta chẳng lẽ ở lại đây chơi với hay sao?"

   Tử Yên mím môi lớn tiếng : " còn chưa trả lời ta tại sao lại đến đây? Hoài vương chưa vào cung sao?"

   Nếu như phải có chuyện kia xảy ra, có lẽ Lâm Hi Nguyệt rất đồng tình với Tử Yên, nàng quan sát nàng ta mấy lần mới kinh ngạc : " ở đây trưng ra cái bản mặt cuồng dại sạch , đầu dính đầy bụi đất như vậy là mong muốn người khác đồng tình à?"

   "Ai mà thèm đồng tình!" Nhìn kỹ lại thấy đôi mắt Tử Yên hơi đỏ.

   Lâm Hi Nguyệt híp mắt nhìn hồi lâu." khóc sao?"

   Lời còn chưa dứt Tử Yên dùng tốc đột sét đánh kịp bưng tai "Oa" khóc ra thành tiếng.

   "Này!" Lâm Hi Nguyệt hét lớn tiếng, vội nhìn hai bên chút, " làm gì đấy?"

   Tử Yên cứ như vậy mà nhìn nàng chằm chằm, càng khóc càng hăng hái, Lâm Hi Nguyệt thấy tình thế quỷ dị vội vàng rút lui, nhưng ngờ được rằng Tử Yên giống như có ra đa theo dõi, Lâm Hi Nguyệt tới đâu, nàng ta khóc theo tới đó.

   "Đừng khóc!" Lâm Hi Nguyệt nhảy lên con sư tử bằng đá lớn trước cửa phủ Hoài vương, bịt lấy lỗ quát to xuống: " mà còn khóc ta nhảy xuống đè bẹp !"

   Cũng biết là những lời này có tác dụng hay là Tử Yên khóc mệt, nàng ta liền thở ra mấy hơi, thút thít nức nở rồi dừng lại, ngửa đầu : " dễ chịu."

   Lâm Hi Nguyệt mở to miệng đến mức có thể nhét được năm quả trừng gà, cái này chẳng lẽ kêu là. . . . . . Bị khùng?

   Nhìn mình bị nàng ta bức leo lên núi . . . . . . À, là sư tử bằng đá, thấy dáng vẻ xấu hổ của mình Lâm Hi Nguyệt liền giận dễ sợ, " có bệnh à?"

   Tử Yên lại im lặng cách kỳ lạ, cúi đầu nửa buổi lời nào, Lâm Hi Nguyệt rất muốn tụt xuống đất nhìn nàng ta, nhưng nàng chỉ hỏi: ". . . . . . Sao vậy?"

   Vẫn có hồi , nàng quan sát cái tiểu nương chỉ mới mười bốn mười lăm tuổi này, Lâm Hi Nguyệt liền thở dài tiếng, " cho biết tin tức tốt có lẽ có thể khiến cho sống lại, ta phải , giành Hoài vương với nữa, vui vẻ chưa?"

   Tử Yên ngẩng đầu lên, nước mắt làm lem nhem thêm mấy vết bụi bẩn mặt nàng ta, Lâm Hi Nguyệt bật cười thành tiếng, " khó coi."

   Tử Yên vội vàng lau mặt cái, những sạch mà còn đem khuôn mặt nhắn bôi thành mặt mèo, Lâm Hi Nguyệt bất đắc dĩ : " mau trở về rửa mặt , nếu người đến người còn tưởng rằng ta lấy lớn hiếp đấy."

   Tử Yên khinh thường khẽ hừ tiếng, "Ta chỉ cần chưởng là có thể đập chết đấy."

   Lâm Hi Nguyệt nhún vai cái, Tử Yên hừ hừ xả giận, lâu sau mới buồn bực : "Ta thèm trở về đâu."

   "Hả?" Lòng hiếu kỳ của Lâm Hi Nguyệt dâng lên, " phải Đông Phương Cẩn muốn gả cho Hoài vương sao? trở về thỉnh cầu nhiều vào, vẫn tốt hơn là ngày ngày cắm chốt ở đây."

   Nghe nhắc đến tên Đông Phương Cẩn, Tử Yên liền "Phi" nhổ ngụm nước miếng, " mơ tưởng muốn cưới sư tỷ của ta sao, kiếp sau ." Suy nghĩ chút lại : "Kiếp sau cũng thể."

   "Vậy có thể tìm sư tỷ của , còn có Đại sư huynh."

   "Đại sư huynh phải giúp sư phụ làm việc, còn có nhiều bệnh nhân muốn xem bệnh như vậy làm gì còn thời gian để ý đến ta? Sư tỷ. . . . . Có lẽ vẫn còn giận ta."

   Chẳng biết tại sao, chán ghét của Lâm Hi Nguyệt với nàng ta bỗng ít chút, nhưng vẫn thể hoàn toàn thay đổi cái nhìn được, "Ai kêu ra tay ác độc làm chi, nếu lệch chút xíu nữa thôi là Du Nhiên mất mạng rồi."

   "Ai bảo nàng ta đánh ta!" Đôi mắt Tử Yên lại đỏ hoe, "Ta thích có người đánh ta."

   " nhảm! Ai lại nguyện ý bị đánh?" Lâm Hi Nguyệt quát: "Nàng ấy đánh là bởi vì đánh ta trước!"

   Tử Yên lại hừ tiếng, nghiêng đầu như đứa bé giận dỗi, lâu sau lại : "Vừa rồi muốn , là đâu?"

   "Về nhà." Lâm Hi Nguyệt ngẩng đầu nhìn tấm biển Hoài Vương phủ, ngẩn ngơ hồi lâu mới suy sụp hạ vai thở dài : "Về nhà thành thân."

   "Thành thân?" Tử Yên nhíu mày : " cần Hoài vương nữa hả?"

   Lâm Hi Nguyệt cười : "Đúng là con nít, chuyện như vậy phải là hai bên tình nguyện mới được, giống như: Ở rể, cho dù bức đến tay cũng có ý nghĩ gì đâu?"

   Tử Yên như có điều suy nghĩ nhìn nàng, Lâm Hi Nguyệt tung người nhảy xuống khỏi con sư tử đá, vỗ tay cái : " còn chuyện gì nữa, ta nha."

   ". . . . . . muốn đâu đấy?"

   " tìm Hoài vương lời từ biệt." Lâm Hi Nguyệt hai bước lại quay đầu lại : "Sư tỷ của cũng tức giận, có thể tìm nàng ấy." xong, bước nhanh mất.

   Xem ra nàng vẫn nên cùng Phó Du Nhiên hồi cung, như vậy mới có thể gặp Hoài vương.

   hồi nghề nghiệp nhạy cảm cho nàng biết, có người để mắt tới nàng. Nàng cũng muốn xem chút, là tên tiểu tặc nào to gan như vậy nên theo đường trở về Mặc phủ, Lâm Hi Nguyệt chợt lách người chui vào cái hẻm , sau khi bảy rẽ tám quẹo hồi, xác định người nọ vẫn theo phía sau nàng, bèn trốn vào góc tường, đợi bóng dáng kia lóe ra, Lâm Hi Nguyệt liền hét lớn tiếng tung người nhảy lên: "Xem chiêu!"

   "A --"

   tiếng hét thảm từ ngõ trong hẻm truyền ra, Lâm Hi Nguyệt giấu bàn tay làm hung khí ra phía sau lưng, cà lăm : "Huynh . . . . . Sao huynh lại xuất ở đây?"

   Tề Thụy Nam. . . . . . sai, chính là , nhíu mày lấy tay che đỉnh đầu, ngọc trâm đầu cũng bị gãy thành hai khúc, vậy mà vẫn còn sống đúng là kỳ tích.

   "Ta thấy người chui vào trong hẻm , sợ có chuyện gì." Tề Thụy Nam lắc đầu, để cho mình tỉnh táo chút.

   Lâm Hi Nguyệt liền vội vàng tiến lên đỡ , ngượng ngập : "Ta còn tưởng rằng là tên tặc nhân nào để mắt tới ta, muốn dụ đến nơi có người để dạy dỗ trận, ngờ. . . . . ."

   Tề Thụy Nam khoát khoát tay, " có việc gì là tốt rồi."

   Lâm Hi Nguyệt cúi người nhặt lên cây trâm bị gãy nằm mặt đất, " xin lỗi, làm gãy cây trâm của huynh rồi."

   Mái tóc dài của Tề Thụy Nam xõa bung xuống che mất nửa gò má, còn là bộ dáng áo mũ chỉnh tề như thường ngày, nhưng như vậy cũng làm mất khí chất mê người của , ngược lại càng nhiều thêm phần tùy tiện.

   Khắc chế! Lâm Hi Nguyệt ngừng cảnh báo chính mình, đưa tay lên đầu tháo xuống sợi dây cột tóc, rồi bảo Tề Thụy Nam xoay người sang chỗ khác, "Ta giúp huynh cột lên."

   Trái tim Tề Thụy Nam đập mạnh và loạn nhịp hồi lâu, lúc này Lâm Hi Nguyệt lại cảm nhận được loại cảm giác đó.

   nhìn nàng. Nhưng lại phải là nhìn nàng.

   Lâm Hi Nguyệt rũ mắt xuống, đưa dây cột tóc tới, "Tự huynh. . . . . ."

   Tề Thụy Nam lại xoay người sang chỗ khác, hạ thấp thân hình, khẽ nhếch nâng cằm dưới, giống như hay làm động tác như vậy. Có vẻ rất quen thuộc.

   Chần chờ chút ngón tay Lâm Hi Nguyệt mới chạm vào mái tóc của , lấy ngón tay làm lược.

   Tóc của vừa dài vừa mượt, đen óng, đầu ngón tay xuyên qua giống như là chạm vào tơ lụa.

   Lâm Hi Nguyệt hình như có chút say mê, Tề Thụy Nam cũng thúc giục nàng, cho đến lúc hai đầu gối có chút mỏi mới mở miệng : " phải đâu?"

   Lâm Hi Nguyệt sững sờ, khẽ cười tiếng."Huynh phải đều nghe được sao." Vừa chuyện, tốc độ tay cũng tăng nhanh. Đem mái tóc của bó ra đằng sau ót.

   Tề Thụy Nam xoay đầu lại, " phải thành thân sao?"

   Lâm Hi Nguyệt cười cười. Hỏi ngược lại: "Huynh núp ở chỗ nào vậy? Sao ta trông thấy?"

   "Đương nhiên phải núp kỹ chút chứ, bị nha đầu kia thấy rất phiền phức đấy."

   "Nàng ta ấy mà, đúng là chưa trưởng thành." Lâm Hi Nguyệt cầm đoạn trâm bị gãy trong tay, nhìn chút rồi hỏi "Cùng ta dạo lát nhé?"

   Tề Thụy Nam gì, cùng Lâm Hi Nguyệt ra khỏi con hẻm , khi qua trước cửa tiệm trang sức, Lâm Hi Nguyệt huých Hoài vương cái."Vào xem chút ."

   ngờ tiệm trang sức này cũng khá đầy đủ các loại, vàng, bạc ,đồng, ngọc bảo thạch đều có. Loại trâm búi tóc đại khái có danh tiếng nơi này đều có.

   "Coi bộ nghề này cũng được đấy." Lâm Hi Nguyệt khen: "Có danh giá, còn có thể kiếm tiền."

   Chưởng quỷ nghe vậy cười : " nương quá khen, biết nương muốn tìm vật gì?"

   Lâm Hi Nguyệt thả hai đoạn trâm trong tay xuống bàn, "Xem có thể tu sửa lại được nữa ?"

   Tề Thụy Nam có chút kinh ngạc : "Gãy rồi còn tu sửa sao được?"

   Lâm Hi Nguyệt cười cười nhưng có lên tiếng, chưởng quỹ cầm lên nhìn chút, sau đó khuôn mặt tiếc hận : "Trâm ngọc thượng hạng, đáng tiếc, nếu muốn tu sửa chỉ có thể dùng bạc nối lại vòng, còn cách nào khác."

   Lâm Hi Nguyệt gật đầu, "Có còn cây trâm nào khác ?"

   Chưởng quỹ lấy ra cái khay cỡ lớn, đó có rất nhiều loại trâm khác nhau, "Đây đều là kiểu của nam, nương nếu muốn tìm của nữ bên trong vẫn còn."

   Lâm Hi Nguyệt khoát khoát tay, "Đây là được rồi." Chọn nửa ngày mới lựa ra được chiếc trâm tương tự như chiếc bị gãy, nàng bèn so so lên đầu Tề Thụy Nam, "Cái này tệ."

   "Hi Nguyệt. . . . . ."

   Lâm Hi Nguyệt dựng thẳng cây trâm đến trước môi làm động tác chớ lên tiếng, rồi với chưởng quỹ kia: "Ta lấy cái này."

   Chưởng quỹ kia cười : " nương tinh mắt , đây chính là Ngọc Lam Điền thượng hạng."

   Lâm Hi Nguyệt gật đầu, "Được rồi, cần nữa, hết bao nhiêu đến Mặc phủ lấy."

   Chưởng quỹ nghe vậy mặt liền biến sắc, cười xòa : " nương, tiểu điếm từ trước đến giờ là đều giao dịch tại chỗ."

   Tề Thụy Nam đưa tay sờ túi bạc bên hông, Lâm Hi Nguyệt thấy vậy vội đè tay của lại, "Cái này là ta bồi thường cho huynh, sao lại có thể để cho huynh tốn kém được." Quay đầu lại hướng chưởng quỹ kia : "Có biết Mặc Vĩ Thiên ?"

   Chưởng quỹ gật đầu cái, Lâm Hi Nguyệt lại : "Bây giờ ngươi phái người đến chỗ của lấy tiền, là Lâm nương mua đồ, ở đây chờ , khi nào ngươi lấy được tiền, ta mới ."

   Chưởng quỹ gật đầu liên tục, "Vậy ta phải người đến đó lấy."

   Sau khi chưởng quầy sai người làm lấy bạc, Tề Thụy Nam mới bật cười : " ra cũng phải là bồi thường cho ta, là Mặc huynh tốn kém mới đúng."

   Lâm Hi Nguyệt cười cười, "Tiểu tử kia rất giàu, tốn kém tốn kém."

   Tề Thụy Nam cười lắc lắc đầu, chưởng quỹ kia nhân cơ hội muốn buôn bán, lấy tất cả các vật trang sức đáng tiền bày hết ra, ánh mắt Lâm Hi Nguyệt bị hấp dẫn bởi mấy viên hồng ngọc lấp lánh bèn cầm lên ngắm nghía, ánh sáng màu hồng khiến người ta thích, có điều nó có hình dáng của vật trang sức, chỉ là vật bán thành phẩm.

   Lâm Hi Nguyệt suy nghĩ chút, "Có thể khắc chữ lên bề mặt ?"

   "Có thể." Chưởng quỹ hết lời khen ngợi Lâm Hi Nguyệt có nhãn quang cao, " nương muốn làm thành cái gì, muốn khắc chữ gì?"

   "Làm cái vòng tay, chữ ..., liền khắc đoạn. . . . . ."

   " nương, " chưởng quỹ kia cười xòa : " nương đùa, đồ vật như vậy, khắc lên mười chữ cũng khó, làm sao có thể khắc lên đoạn được?"

   Lâm Hi Nguyệt bĩu môi, "Đó là do tay nghề của ngươi tốt, ta từng nhìn thấy vật như vậy mà bề mặt được khắc hẳn đoạn chữ? Chí ít cũng phải trăm tám mươi chữ đấy."

   Chưởng quỹ làm như tin, " nương đùa."

   "Ngươi cho là ta dọa ngươi sao?" Lâm Hi Nguyệt cố nhớ lại, "Chỉ lớn bằng này, màu tím, khắc đoạn sở. . . . . . Sở gì gì đó."

   Tề Thụy Nam giật mình, mặt thoáng qua chút kinh ngạc, " nhìn thấy ở đâu?"

   Chưởng quỹ kia cũng : "Bảo vật như thế, tiểu nhân cũng muốn mở rộng tầm mắt lần."

   Chương 98: Chữ tình ấy à, nhất định khiến người ta đau đầu.

   Edit: Ha Phuong

   Ngay lúc bọn họ ở bên trong tiệm trang sức thảo luận việc làm chuỗi đeo tay chợt có chiếc xe ngựa chạy qua cửa, hướng thẳng tới Vân Lai cư, ngồi trong xe chính là Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên vẫn nghĩ ra, mãi cho đến lúc Tề Diệc Bắc tới đón nàng, nàng vẫn còn suy nghĩ về việc đó.

   "Rốt cục là Hoài vương và Lâm Hi Nguyệt xảy ra chuyện gì nhỉ?"

   Tề Diệc Bắc hiểu ra sao : "Ta làm sao mà biết được."

   Phó Du Nhiên liếc mắt, "Ta chỉ lầm bầm lầu bầu thôi, ai cần chàng trả lời đâu?"

   Tề Diệc Bắc im lặng, hồi sau lại : "Hi Nguyệt hồi cung sao?"

   "Nàng ấy muốn được yên tĩnh mình." Về phần tại sao phải cần yên tĩnh Phó Du Nhiên biết.

   "Để cho nàng ấy ít tiếp xúc với Tề Thụy Nam cũng tốt."

   "Vì sao lại như vậy?"

   Phó Du Nhiên : "Tề Vũ Tây cho ta biết, Hoài vương phi là bị cơ thiếp của hại chết."

   Vẻ mặt của Tề Diệc Bắc cổ quái suy nghĩ hồi lâu, " ra là như vậy."

   Phó Du Nhiên thực kinh ngạc, "Ngay cả chàng cũng biết sao?"

   "Đâu phải là chuyện vẻ vang gì mà còn phải chiêu cáo thiên hạ hay sao? Có điều đúng là từ lúc gặp được Nhị tẩu mới bắt đầu trở nên chăm chỉ."

   Phó Du Nhiên ngẩn người, "Xem ra Vương phi của nữ nhân rất tốt." Nhìn vẻ mặt Tề Diệc Bắc hiểu, Phó Du Nhiên cười : "Chàng rất ít khi gọi Hoài vương là nhị ca, nhưng lại gọi tỷ ấy là nhị tẩu."

   Tề Diệc Bắc cười cười, "Tỷ ấy nữ nhân rất tốt, tất cả mọi người đều thích tỷ ấy."

   "Giống Khuynh Thành sao?"

   Tề Diệc Bắc nhìn chăm chú nàng hồi lâu sau mới lắc đầu cái, "Hoàn toàn bất đồng, là loại cảm giác rất khác, rất thân thiết. Đúng là đáng tiếc, hồng nhan bạc mệnh."

   Phó Du Nhiên có phần ngượng ngùng, Tề Diệc Bắc thấy thế bèn kéo nàng qua, "Chuyện tình cảm đều phải xem duyên phận, tại ta chỉ lo lắng chuyện của Khuynh Thành và sư huynh của muội ấy."

   Vốn bọn họ đến Thanh U biệt viện là muốn gặp Cố Khuynh Thành nhưng cuối cùng lại gặp được, vì vậy lại chuyển qua Vân Lai cư, tiểu nhị gặp ngày hôm qua vẫn còn nhớ bọn họ, trực tiếp dẫn bọn họ đến hậu viện, nhìn từ cửa sau thỉnh thoảng có vào bệnh nhân hoặc được khiêng hoặc tự bước vào trong, Phó Du Nhiên mới hiểu được tại sao phải chuẩn bị cái phòng như vậy cho Mộc Thanh Y.

   " muốn mở y quán sao?"

   Tiểu nhị cười : "Dĩ nhiên là phải, đây là Mộc tiên sinh chữa bệnh từ thiện, đến khám bệnh đều là những người nghèo khổ, chưởng quỹ phần cảm kích vì Mộc tiên sinh giúp phu nhân ông ấy giữ thai, phần là tôn kính ngài ấy nên lúc này mới đặc biệt cho mở cửa sau, để bệnh nhân có thể dễ dàng ra vào."

   Phó Du Nhiên và Tề Diệc Bắc giờ mới hiểu được, liền tới trước cửa rồi tiến vào trong phòng, Phó Du Nhiên đột nhiên có phần hiểu vì sao Cố Khuynh Thành lại tình hữu độc chung (tình duy nhất cả đời) với Mộc Thanh Y như vậy.

   Đều lúc nam nhân làm việc là lúc họ có sức quyến rũ nhất, lời này điểm cũng sai, nhìn Mộc Thanh Y ánh mắt chuyên chú, gương mặt hơi có vẻ bình thường lại che đậy tầng thánh khiết chói lọi, từ cái nhíu mày đến cái giãn lông mày, cái chớp mắt liền thi triển ra phong tình vạn chủng.

   phát ra chứng bệnh cực nhanh nhưng khi viết đơn thuốc rất chậm, thỉnh thoảng còn bôi xóa chút, tiểu nhị kia thấy vậy giải thích với Phó Du Nhiên: "Lúc Mộc tiên sinh kê đơn thuốc đều chọn những dược liệu thường gặp, do vậy khi kê đơn thuốc có lúc bôi xóa, buồn cười là có vài người lại tưởng rằng y thuật của Mộc tiên sinh thông."

   Phó Du Nhiên trừng mắt liếc cái, "Ta có nghĩ như thế nhá."

   Tiểu nhị cung kính đáp trả, "Tiểu nhân ngài ạ, đại tỷ người suy nghĩ nhiều rồi."

   Đại tỷ? Tức quá nha! Nhìn thấy hỏa lực của Phó Du Nhiên thẳng tắp lên cao, Tề Diệc Bắc vội khoát khoát tay với tiểu nhị rồi kéo Phó Du Nhiên vào bên trong.

   Mộc Thanh Y giải thích các loại thuốc kê trong đơn thuốc cho đôi phu thê, từng vị , cực kỳ chi tiết, lượng nước như thế nào, cách uống, phục vụ vô cùng chu đáo, cuối cùng còn : "Mười ngày sau ta mới rời kinh, trong thời gian này có thể đến đây tìm ta bất cứ lúc nào."

   Hai người kia thiên ân vạn tạ, mò mẫm nhận lấy phương thuốc trong tay Mộc Thanh Y, sau khi cẩn thận ước lượng mới cùng nhau ra ngoài, ra hai người đều là người mù.

   Mộc Thanh Y nhìn thấy hai người Tề Diệc Bắc vào nhưng cũng chỉ cười gật đầu cái, cho tới khi khám xong bệnh nhân cuối cùng mới đưa tay, "Gian phòng này bệnh khí nghiêm trọng, chúng ta ra ngoài trò chuyện ."

   Vì vậy ba người ra ngoài, Phó Du Nhiên hỏi: "Khuynh Thành ở đây sao?"

   Mộc Thanh Y cười cười, "Sư muội bình thường có rất nhiều chuyện bận rộn, thỉnh thoảng mới có thể tới đây."

   Tề Diệc Bắc : "Ta ở trong cung cũng thấy muội ấy, cũng có ở Thanh U biệt viện, ta còn tưởng rằng muội ấy tới đây chứ."

   Mộc Thanh Y : "Có lẽ là gặp nghĩa phụ nàng rồi."

   Tề Diệc Bắc hơi kinh ngạc: "Khuynh Thành đến đó đâu."

   Nhìn vẻ mặt khó hiểu của Mộc Thanh Y, Phó Du Nhiên ngạc nhiên : " phải là huynh biết đấy chứ? Trong nhà có ác phụ kia, nếu Khuynh Thành làm sao phải đến Thanh U biệt viện ở chứ."

   "Huynh sao có thể như vậy!" Tề Diệc Bắc cũng nóng nảy, "Tin tức cơ bản như vậy cũng biết?"

   Phó Du Nhiên: "Chả biết thương hương tiếc ngọc gì hết, trong lòng mỹ nhân yểu điệu tràn đầy chua xót mà huynh lại hề hay biết gì sao? Vậy mà vẫn còn cảm thấy bản thân rất tốt bụng cơ đấy?"

   Mộc Thanh Y: "Ta có. . . . . ." muốn , ta có tự nhận bản thân mình tốt bụng. . . . . .

   Tề Diệc Bắc cắt đứt lời của , "Hình như huynh quá coi thường Khuynh Thành rồi hả? Chẳng lẽ huynh hề quan tâm đến muội ấy chút nào sao?"

   Mộc Thanh Y: "Ta. . . . . ." muốn , ta có. . . . . .

   Phó Du Nhiên: "Rốt cục trong đầu huynh có chứa cái gì vậy hả? Vậy mà lại hoàn toàn nhận ra được tâm ý của Khuynh Thành đối với huynh sao?"

   Tề Diệc Bắc: " biết huynh làm nam nhân kiểu gì nữa!"

   Phó Du Nhiên: "Đúng là bộ dáng của cọc gỗ mà!"

   Tề Diệc Bắc: " nương như Khuynh Thành nếu là nam nhân đều động lòng. . . . . ."

   Phó Du Nhiên: "È hèm!"

   Tề Diệc Bắc: "Ngoại trừ ta ra!"

   Phó Du Nhiên: "Như vậy được, cứng nhắc tới trình độ nhất định ảnh hưởng đến chỉ số thông minh của đời sau đấy."

   . . . . . .

   canh giờ qua

   . . . . . .

   Mộc Thanh Y để cây viết trong tay xuống, cầm đơn thuốc mới viết xong dúi vào tay Tề Diệc Bắc, "Thông phổi mát họng."

   . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . .

   "Như vậy được!

   Phó Du Nhiên phẫn hận ngồi xuống.

   Từ lúc trở lại Đông cung, hai người liền khàn giọng thảo luận hành động của mình lần này vẫn chưa được.

   Tề Diệc Bắc đưa tới cái chén sứ, "Bớt , mau uống cái này."

   Phó Du Nhiên nhận lấy ngửi cái, khuôn mặt nhắn liền nhíu lại, "Ngửi mùi là biết đắng rồi."

   Tề Diệc Bắc bưng cái chén khác lên nếm nếm, vẻ mặt đau khổ : "Nhất định là tên họ Mộc kia nhân cơ hội trả thù, vẫn nên sai Thái y đến kê đơn thôi."

   "Như vậy sao được?"

   Phó Du Nhiên ý vị sâu xa : "Thuốc đắng dã tật."

   Nhìn Phó Du Nhiên từng bước tiến tới gần, Tề Diệc Bắc có phần khẩn trương, "Nàng. . . . . . Nàng muốn làm gì?"

   Phó Du Nhiên cười gian hai tiếng, "Giúp chàng uống thuốc."

   Rất lâu rất lâu sau. . . . . .

   Tề Diệc Bắc ôm chặt Phó Du Nhiên ở dưới thân mình, vẫn chưa thỏa mãn mút giọt nước bên môi nàng, cười : "Nếu là phương pháp này, ta tình nguyện uống thêm mấy chén nữa."

   Cảm thụ thân thể tràn trề sức sống của Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên sâu xa cười : " biết Thái tử điện hạ có muốn ăn chút gì đó cho bữa tối ?"

   Tề Diệc Bắc nhếch khóe miệng, "Vậy nàng phải chịu trách nhiệm giúp ta no bữa đấy."

   Bữa tối? Đại khái cần.

   Cho đến sáng hôm sau, trước lúc Phó Du Nhiên sắp sửa tỉnh ngủ mới ảo não nhớ tới, ngày hôm qua nàng cùng Tề Diệc Bắc chủ yếu là thảo luận vấn đề của Khuynh Thành, thế nào chỉ chớp mắt liền quên mất rồi? Sau khi thõa mãn với vận động kịch liệt lúc đó mới nhớ tới, biết thẹn!

   Vừa mở mắt ra, bóng dáng ngồi bên giường khiến Phó Du Nhiên sợ hết hồn, "Mi. . . . . . Thế nào lại cứ xuất như quỷ vậy trời!"

   Lâm Hi Nguyệt xoay người lại, cười : "Mặc tiên sinh vào cung chơi cờ với Hoàng thượng nên ta liền vào theo, có chuyện muốn tìm mi."

   Phó Du Nhiên ngáp cái rồi từ từ ngồi dậy, "Chuyện gì?"

   Lâm Hi Nguyệt muốn mở miệng đột nhiên vẻ mặt cổ quái nhấc cánh tay Phó Du Nhiên để ở bên ngoài chăn lên, tràn đầy sùng bái mà : "Các người có cần phải kịch liệt thế này ?"

   Phó Du Nhiên cúi đầu nhìn xuống, thấy cánh tay trái của mình in mảnh dấu vết màu xanh tím, đè xuống liền thấy có hơi đau, giống như là cẩn thận đụng mạnh vào chỗ nào đó khiến nó bị bầm tím vậy.

   "Ừm. . . . . . Có lẽ là có để ý, đụng vào bên giường rồi, "

   Phó Du Nhiên xoa tay : " , chuyện gì?"

   "Khối tử tinh của mi đâu rồi?"

   Phó Du Nhiên suy nghĩ chút, chỉ vào ngăn kéo bàn trang điểm : "Mi xem thử bên trong xem."

   Lâm Hi Nguyệt ngạc nhiên : " phải mi vẫn luôn đeo người à?" Thuận tay kéo cái chăn xuống, liền nhìn thấy miếng ngọc bội hình rồng ngực Phó Du Nhiên, "Oa, đây là cái gì?"

   Phó Du Nhiên đỏ mặt túm lại chăn, nuốt nuốt nước miếng : "Cái này chả có ý nghĩa gì cả đâu."

   Lâm Hi Nguyệt làm ra vẻ ta hiểu cười tiếng, "Vật đính ước hả?" xong liền tiến lên mở ngăn kéo ra, lắc đầu cái, "Trong này có cái gì đâu!"

   Phó Du Nhiên vò tóc, "Lần trước xách rồi đặt lại nên cái gì cũng rối loạn, mi chờ ta chút." xong liền đứng dậy mặc y phục chỉnh tề, lại gọi Tiểu An Tử vào hỏi: "Lần trước sắp xếp đồ có nhìn thấy cái hộp màu đen ?"

   Tiểu An Tử : "Là cái hộp đựng khối tử tinh ấy ạ?" xong lấy ra cái rương từ trong ngăn tủ, bên trong rương chứa ít vàng bạc cùng chiếc hộp tử đàn, "Thái tử điện hạ vật này vô cùng quan trọng với Thái tử phi nên bảo nô tài phải cất giữ cẩn thận."

   Phó Du Nhiên nhận lấy cái hộp, trong lòng ấm áp, lấy ra sợi dây đeo tử tinh đưa cho Lâm Hi Nguyệt, chơt sực nhớ ra vội hỏi: "Mi lấy nó làm gì?"

   Lâm Hi Nguyệt vuốt ve hoa văn khối tử tinh, xác định : " mặt có khắc chữ đúng ?"

   Phó Du Nhiên gật đầu cái, Lâm Hi Nguyệt cười : "Tốt rồi, viên bảo thạch ta thấy hôm qua cũng xê xích bao nhiêu so với khối tử tinh này, ta muốn khắc chữ lên mặt viên bảo thạch đó nhưng tên chưởng quỹ lại là cùng lắm chỉ khắc được mười chữ, ta bực lắm nên hôm nay muốn đem đến cho ông ta mở rộng tầm mắt, để cho ông ta dựa theo nó làm thành đồ gia truyền cho ta."

   Phó Du Nhiên cười : "Tốt, đợi đến hai mươi năm sau con dâu ta cầm đồ gia truyền của mi đến gặp ta, ta đem khối tử tinh cho nó làm sính lễ."

   Lâm Hi Nguyệt đeo khối tử tinh lên cổ, "Ta cũng sắp gả rồi, chuẩn bị xong quà tặng nha"

   Phó Du Nhiên đưa Lâm Hi Nguyệt ra ngoài, đến cửa cung Đông cung nàng nhịn được bèn hỏi: "Mi. . . . . . Quyết định sao?"

   Lâm Hi Nguyệt cười cười, "Ngày hôm qua ta tìm ."

   " biết mi phải ?"

   Lâm Hi Nguyệt gật đầu.

   Phó Du Nhiên : " biết mi phải trở về thành thân ?"

   Lâm Hi Nguyệt lại gật đầu cái.

   Phó Du Nhiên vội la lên: " cái gì sao?"

   " . . . . . Muốn ta ở lại cùng đón sinh thần rồi hãy ."

   Phó Du Nhiên suy nghĩ chút, sinh thần của Hoài vương vào cuối năm, thời gian còn có hơn tháng, chỉ là. . . . . ."Nếu giữ mi lại, vì sao còn muốn mi cùng mừng sinh thần với ?"

   Lâm Hi Nguyệt vẫn lắc đầu, cuối cùng thở dài : "Cũng tốt, coi như lưu lại hồi ức, chờ thêm hết năm ta an tâm chuẩn bị xuất giá, suy nghĩ gì nhiều nữa."
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :