1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 112: Bí mật Tử tinh ( )

   Edit: Ha Phuong

   Buổi tối hôm đó, sau khi Tề Diệc Bắc trở lại, mấy lần Phó Du Nhiên muốn chuyện này với nhưng cuối cùng vẫn nhịn xuống, mà hình như Tề Diệc Bắc cũng hiểu về khối Tử tinh lắm, ngược lại Mặc Yến Thần hiểu hơn, chuyện này nàng có quyết định, nhưng trước đó ít nhất nàng phải tìm hiểu lý do vì sao Tề Thụy Nam lại muốn có được khối tử tinh này đến thế.

   Phó Du Nhiên lật người dựa sát vào lòng Tề Diệc Bắc, hành trình ngày hôm nay có lẽ khiến hơi mệt mỏi, nửa ngủ nửa tỉnh ôm chặt Phó Du Nhiên rồi đặt cái hôn lên trán nàng, khóe môi khẽ nâng lên có vẻ tâm tình tệ.

   Phó Du Nhiên buồn cười nhìn , bộ dáng này của giống hệt đứa bé, hai hàng lông mày đen nhánh như mực phác họa thành hình dáng hoàn mỹ đôi mắt. Hàng lông mi dài nương theo đôi mắt đẹp khiến Phó Du Nhiên phải ghen tị, lại nhìn đến chiếc mũi, hết sức cao thẳng nhưng lại tuấn tú hoàn mỹ giống như được đắp nặn, đôi môi đầy đặn cân đối giống như thầm mời gọi Phó Du Nhiên.

   Nàng nhàng dán lên môi của , lồng ngực Tề Diệc Bắc khẽ run lên, cười hé mở đôi mắt, đổi khách làm chủ tỉ mỉ thưởng thức ngọt mềm đưa tới cửa. . . . . . Rồi chợt nghiêng người, áp Phó Du Nhiên dưới thân nỉ non : "Có muốn hay . . . . . ."

   Phó Du Nhiên lần nữa dâng lên đôi môi của mình nhưng lại ngăn trở động tác tiếp theo của Tề Diệc Bắc, cả người rúc vào sau trong lòng , ôm chặt : "Ta rất hạnh phúc."

   Bàn tay Tề Diệc Bắc khẽ vuốt ve bên eo Phó Du Nhiên, cảm thụ ấm áp cách lớp quần áo, cuối cùng nhịn được đưa tay thăm dò vào trong váy áo, trực tiếp chạm lên da thịt trơn bóng nhẵn mịn, nụ hôn khẽ ngừng rơi hai bên má và tai của nữ tử trong lòng, "Bây giờ vẫn chưa coi là hạnh phúc nhất đâu, chờ qua năm ta cho nàng ngạc nhiên, khi đó nàng biết thế nào là hạnh phúc nhất."

   Phó Du Nhiên tò mò hỏi: "Ngạc nhiên gì thế?"

   Tề Diệc Bắc cười , " ngạc nhiên sao có thể cho nàng biết trước được."

   " cho ta biết , ta bảo đảm giữ bí mật mà."

   Tề Diệc Bắc bật cười thành tiếng, bàn tay dần dần dời lên bên che phủ tại nơi mềm mại của nàng, Phó Du Nhiên muốn ngăn cản nhưng chậm bước, khi đầu ngón tay quét qua đỉnh đồi Phó Du Nhiên nhịn được khẽ rên lên tiếng, hô hấp của Tề Diệc Bắc cũng dần dần nặng nề, bàn tay nhanh chóng kéo vạt áo của nàng ra, "Ta cũng giữ bí mật."

   Phó Du Nhiên có cơ hội kháng nghị, nàng phải chuẩn bị ứng chiến, cuộc chiến dung hợp giữa ngọt ngào và mồ hôi giống như chiến đầu thế nào cũng biết chán.

   "Diệc Bắc?" Sau khi kết thúc chiến Phó Du Nhiên vùi ở trong lòng Tề Diệc Bắc, kêu thử tên nhưng lại nhịn được bật cười : " được tự nhiên."

   Tề Diệc Bắc cười tủm tỉm, "Vẫn là kêu lão Tề nghe lọt tai hơn."

   Phân phó Vinh Thăng lấy cái khăn lụa thấm nước ấm, Tề Diệc Bắc tỉ mỉ lau sạch cả người Phó Du Nhiên rồi kéo chăn đắp kín người nàng, lúc này mới nhấc mành trướng lên bước xuống giường tự động dọn dẹp, Phó Du Nhiên ở bên trong trướng nhìn thấy hết, trong lòng ngọt ngào như mật.

   "Ngày mai ta muốn xuất cung."

   "Được." Giọng của Tề Diệc Bắc từ bên ngoài trướng truyền đến, "Chờ ta hạ triều về cùng nàng."

   "Ừm." Phó Du Nhiên khẽ đáp tiếng rồi nhắm mắt lại, "Ta muốn đến gặp nghĩa phụ."

   Màn bị vén lên, Tề Diệc Bắc lần nữa thản nhiên nằm xuống bên cạnh nàng, khẽ hôn lên tóc nàng rồi , "Ngủ ."

   Lại qua hồi, Phó Du Nhiên lại : "Ta muốn Hi Nguyệt rời ."

   Tề Diệc Bắc vòng tay ôm nàng, "Đừng suy nghĩ nhiều quá."

   Phó Du Nhiên trả lời, rốt cuộc cũng ngủ say, Tề Diệc Bắc khẽ vuốt ve gương mặt của nàng, cười cười, "Gặp gỡ và chia lìa là điều thể tránh khỏi, hi vọng quà tặng của ta. . . . . . Nàng thích."

   Ngày hôm sau Phó Du Nhiên và Tề Diệc Bắc nhàng ra khỏi Hoàng cung, chạy thẳng tới Mặc phủ, Mặc Vĩ Thiên có ở trong phủ, Lâm Hi Nguyệt cũng ra ngoài từ sáng sớm, chỉ còn lại Mặc Yến Thần ở trong thư phòng, thấy hai người tiến đến rất vui mừng, lôi kéo bọn họ nhìn trái nhìn phải, nhưng Phó Du Nhiên lại yên lòng lắm nên vội tìm cơ hội nháy mắt với Mặc Yến Thần, lại liếc mắt qua Tề Diệc Bắc, Mặc Yến Thần hơi kinh ngạc nhưng vẫn nhìn qua Tề Diệc Bắc : "Diệc nhi, con mau tìm Thiên nhi trở về hộ ta, trưa này cũng đừng về cung vội, ở lại đây cùng dùng bữa trưa luôn nhé."

   Tề Diệc Bắc sững sờ, Mặc Yến Thần cười tủm tỉm : "Chắc con biết nó ở đâu chứ? ."

   Giờ này tám phần là Mặc Vĩ Thiên đến Yến Phiên Tiêm thị sát rồi, Tề Diệc Bắc liếc mắt nhìn Phó Du Nhiên, Mặc Yến Thần lại : "Du Nhiên ở lại trò chuyện cùng ta."

   Mặc dù hoài nghi lão sư có mục đích gì đó nhưng Tề Diệc Bắc vẫn gật đầu, xoay người ra ngoài, Phó Du Nhiên hơi ngạc nhiên nhìn Mặc Yến Thần ở trước mặt, "Nghĩa phụ biết Mặc tiểu tử ở đâu sao?"

   Mặc Yến Thần bật cười : "Nó tự cho là mình thông minh có thể giấu được ta, nhưng cũng may ta còn chưa biến thành ông lão hồ đồ."

   Phó Du Nhiên cười : " chỉ sợ người trách phạt ."

   "Nó muốn làm quan phải có chuyện gì để nó làm chứ, "Mặc Yến Thần cuộn lại bức tranh chữ trong tay, "Hành nghề phân biệt địa vị cao thấp, chỉ cần nó cần lầm đường lỡ bước ta cũng tùy nó muốn làm gì làm."

   "Tiểu tử kia là hạnh phúc vì có được người cha như người."

   Phó Du Nhiên cảm thán liên tục, Mặc Yến Thần chỉ cười : " , tìm cách để Diệc nhi rời phải chỉ để cảm thán mấy điều này chứ?"

   Phó Du Nhiên suy nghĩ lúc nhưng lại biết làm như thế nào để mở miệng nên đành thẳng: "Con muốn biết khối Tử tinh của con rốt cuộc có lai lịch như thế nào."

   Mực Yến Thần khẽ trầm ngâm rồi nâng mắt : "Sao đột nhiên lại hỏi vấn đề này?"

   Phó Du Nhiên chần chừ hồi lâu cuối cùng vẫn lựa chọn tin tưởng Mặc Yến Thần, "Có việc, nghĩa phụ nghe xong phải đồng ý giữ bí mật giúp con, hơn nữa phải tôn trọng quyết định của con."

   Mặc Yến Thần nghi ngờ gật đầu đông ý, lúc này Phó Du Nhiên mới thuật lại lời của Tề Thụy Nam, rồi sau đó lại dặn dò: "Chuyện này, trước mắt nên với Tề Diệc Bắc."

   Mặc Yến Thần hơi híp mắt lại qua lâu cũng gì, lúc sau phục hồi tinh thần lại, hỏi: "Con có quyết định rồi?"

   Phó Du Nhiên gật đầu, "Nhưng con muốn biết lai lịch của nó, chỉ là tò mò thôi."

   Mặc Yến Thần chậm rãi mở miệng, "Phụ thân của con lai lịch của khối Tử tinh cho con biết tất nhiên là vì ông ấy hi vọng cuộc sống sau này của con được tự do, phải chịu bất kỳ trói buộc nào, nay con muốn biết vậy ta lại chuyện xưa cho con nghe, lúc đó con muốn ra quyết định cũng muộn."

   biết vì sao mà trong lòng Phó Du Nhiên hơi khẩn trương, nàng rót cho Mặc Yến Thần ly trà rồi nhàng ngồi xuống, bày tỏ chuẩn bị sẵn sàng để nghe câu chuyện xưa.

   "Cái này phải đến chuyện xảy ra cách đây hai mươi năm." Giọng của Mặc Yến Thần thấp khiến người ta rất hứng thú nhập tâm vào câu chuyện: "Hoàng thất nước Sở xưa nay con cháu đơn bạc, vì vậy mới có lập tiền lệ Hoàng thái nữ, chỉ là vào hai mươi năm trước lúc Sở Cảnh đế còn tại vị có hai người con trai là Thái tử Phó Minh và Thành vương Phó Huyên, hai người này huynh trưởng khiêm tốn còn đệ đệ cung kính, lại rất có tài cán, tương lai Thái tử kế vị, Thành vương phụ chính, tất nhiên có thể làm cho nước Sở phát triển ngừng, Con dân nước Sở cũng đối đặt kỳ vọng rất cao vào hai vị này, nhưng cũng trong năm đó, hai người lại vì nữ tử mà bất hoà, cuối cùng rơi vào kết cục là Thành vương bỏ trốn."

   Phó Du Nhiên hiểu vì sao Mặc Yến Thần lại bắt đầu câu chuyện từ nước Sở, nhưng cũng ngạc nhiên : "Nữ tử kia chắc là đẹp như thiên tiên phải ?"

   Mặc Yến Thần gật đầu, "Khi đó ta du lịch ở nước Sở, cũng từng được gặp mặt lần, quả nhiên là tướng mạo đẹp như tiên. . . . . ." đến đây, dường như Mặc Yến Thần đột nhiên nhớ ra điều gì chân mày bất giác cau lại rồi từ từ giãn ra, điệu vẫn như cũ vững vàng : " đến chuyện khi đó mấy ngày đêm cũng xong, cho nên ta tóm tắt thôi."

   Phó Du Nhiên khẽ gật đầu, Mặc Yến Thần tiếp: "Nàng kia vốn là người được chọn trở thành Thái tử phi nhưng lại cùng Thành vương tự định chung thân cả đời, Thái tử và Thành vương vì nữ tử này mà ai nhường ai, rốt cuộc trở thành thế như nước với lửa, lúc đó Cảnh đế liền hạ thánh chỉ cho Thái tử cùng nàng kia thành hôn, Thành vương thể nào chịu đựng được chuyện này liền bỏ lại vương vị, mang theo nàng kia ngày đêm chạy ra khỏi Kinh thành, tử đó về sau cư biệt tích."

   Nghe thế trong lòng Phó Du Nhiên mơ hồ có ý niệm, nhưng lại dám khẳng định, "Hai người họ người có tình thành thân thuộc, nếu so sánh vương vị có là cái gì, nhưng nghĩa phụ còn chưa việc này và Tử tinh có liên quan gì?"

   Mặc Yến Thần than tiếng, "Thái tử Phó Minh và Thành vương Phó Huyên chỉ sinh sách nhau hai canh giờ, Cảnh đế có thể là song hỉ lâm môn, rất vui mừng bèn tìm đến nghệ nhân khéo léo trong dân gian để chế thành hai tín vật, đó được khắc lên biểu tượng của nước Sở là ‘Sở Từ’ và ‘Sở Phong’, cái Thái tử Phó Minh đeo là ‘Sở Từ ’, mà cái còn lại mà Thành vương Phó Huyên đeo là. . . . . ."

   "Sở. . . . . . Phong?" Phó Du Nhiên ngẩn ngơ lâu rồi hơi kích động : "Thành vương Phó Huyên chính là cha của con sao?"

   Mặc Yến Thần gì, tim Phó Du Nhiên càng đập mạnh và loạn nhịp, đột nhiên nghĩ đến bức thư pháp trong thư phòng ở Thần Phong trại, có phần đề chữ ghi là "Nhật Tuyên", nhật tuyên, phải là "Huyên" sao? Vậy. . . . . . Phó Nhị Thủy?

   "Nữ tử kia tên gọi là gì?"

   "Nàng ta tên. . . . . . Hoàng Phủ Băng."

   Phó Du Nhiên đột nhiên cảm thấy chua xót, tất nhiên là hề sai sót gì rồi, Nhật Tuyên, Nhị Thủy, bọn họ tách tên của đối phương rồi thêm vào mấy từ đầu, còn có câu thơ hướng tới điền viên trong bức tranh kia, chứng minh ban đầu tuy bọn họ bỏ qua vinh hoa phú quý, nhưng hề xa rời nhau, hai tâm hồn cùng nhau gắn bó.

   Hoàng Phủ Băng, nhiều năm như vậy rốt cuộc nàng cũng biết được tên mẹ đẻ của mình.

   Nhìn dáng vẻ Phó Du Nhiên vừa khóc vừa cười, đáy mắt Mặc Yến Thần phủ lên tầng buồn rầu, nhưng mà ông che giấu rất tốt, Phó Du Nhiên lại khôi phục bình tĩnh, nghi ngờ : "Nếu đây là vật đại biểu cho thân phận, vì sao Hoài vương lại muốn có nó đến vậy?"

   Mặc Yến Thần : "Đây cũng là do ta sớm giải thích nguyên nhân với con, chuyện Tử tinh là chuyện trong Hoàng thất nên người chứng kiến nhiều lắm, Tề Thụy Nam này. . . . . . biết là từ chỗ nào biết được lại lịch của nó, cho nên mới với con mấy lời đó."

   Phó Du Nhiên vẫn nghĩ ra được điều gì, Mặc Yến Thần lại : "Sau khi Thành vương bỏ trốn hai năm Sở Cảnh đế qua đời, Thái tử Phó Minh lên kế vị lấy hiệu là Huệ Đế, có điều Hoàng đế lên ngôi mười tám năm, hậu cung sung vào vô số mỹ nhân nhưng lại chỉ được Trưởng công chúa, lúc Huệ Đế bệnh nặng Trưởng công chúa cũng bất hạnh nhiễm bệnh hiểm nghèo trước bước, Huệ đế chịu đả kích to lớn này nên càng bệnh gượng dậy nổi, đầu năm nay cũng qua đời rồi."

   Phó Du Nhiên trợn tròn mắt, đáy lòng dâng lên ý nghĩ vô cùng đáng sợ, Mặc Yến Thần vẫn tiếp tục : "Hôm nay nước Sở như rắn mất đầu, đế vị có ai ngồi, trong triều chia làm hai phe, phe nhất quyết ủng hộ phò mã của Trưởng công chúa, tuyên bố lúc còn đời Trưởng công chúa từng nhận nuôi đứa con, hôm nay long mạch đứt, ngai vàng đương nhiên phải do nghĩa tử của Trưởng công chúa kế vị, mà phe còn lại do Tể Tướng nước Sở là Lệ Trạch đứng đầu, theo bọn họ huyết mạch Hoàng thất vẫn còn đó, tuy Thành vương Phó Huyên qua đời nhưng người còn có người con lưu lạc ở nhân gian, họ mực muốn tìm lại nữ tử đó, lập làm. . . . . . Hoàng thái nữ.”

   Chương 113: Bí mật của Tử tinh (hai )

   Edit: Ha Phuong

   Cổ họng của Phó Du Nhiên giống như bị thứ gì chặn lại, qua lâu mới miễn cưỡng tìm được giọng của mình: "Hoàng thái nữ?"

   Mặc Yến Thần thay đổi sắc mặt khẽ gật đầu, "Đây cũng là nguyên nhân ta muốn cho con biết, Diệc nhi thân là Thái tử Đại Tấn, nên bị cuốn vào cuộc tranh đấu của Hoàng thất nước khác, huống chi chuyện này khi bị phơi bày, Lệ Trạch biết được tất nhiên nghĩ mọi cách đón con trở về, đến lúc đó con tới nước Sở kế vị, tương lai cùng Đại Tấn. . . . . . Khó tránh khỏi có va chạm với nhau."

   Phó Du Nhiên nghe thấy mà xót xa trong lòng, biên giới ba nước Tấn -Sở -Ngụy tiếp giáp lẫn nhau, ngoài mặt đều là hoà hợp êm thấm, trong đó quan hệ giữa hai nước Tân-Ngụy tốt hơn chút, còn có chính sách thông hôn với nhau, còn với nước Sở khác, ngươi phải phạm ta...ta cũng mặc kệ ngươi.

   "Đúng là khó lường." Phó Du Nhiên ngơ ngác ném ra câu, nàng vẫn cho rằng Tề Diệc Bắc giúp nàng nghĩ ra thân phận khó lường, ngờ thân phận của nàng càng thêm dọa người, lát sau tâm tình dần dần bình phục, Phó Du Nhiên cười ;"Nghĩa phụ , có lẽ còn nguyên nhân khác."

   Mặc Yến Thần cười cười, Phó Du Nhiên lại : "Để nước Sở loạn thêm mấy năm, Đại Tấn cũng cần lúc nào cũng phải đề phòng người nước Sở tập kích quấy rối nữa."

   Mặc Yến Thần ngửa mặt lên trời cười dài, " ra xấu hổ, ta lui về ở nên để ý chuyện triều chính, nhưng dụng binh bày mưu cả đời nên có số việc lại giống như là thói quen."

   Phó Du Nhiên lắc lắc đầu : "Hoàng đế Đại Tấn là bạn tri kỷ của người, người luôn vì ông ấy suy nghĩ cũng phải là đúng."

   Mặc Yến Thần khẽ gật đầu, "Hôm nay ta còn là người trong triều nên tất nhiên có thể là như vậy."

   " ở trong triều?"

   "Ở triều chỉ có quân thần."

   Phó Du Nhiên cái hiểu cái khẽ gật đầu, lo lắng : " như thế, Hoài vương muốn khối tử tinh này là muốn. . . . . . Muốn hoàng vị của nước Sở?"

   Mặc Yến Thần cong khóe miệng, đứng dậy bước thong thả đến phía trước cửa sổ, nhìn cảnh tượng tiêu điều của mùa đông ngoài cửa sổ than tiếng: "Nếu như ta là mưu thần của nhất định khuyên làm như vậy."

   "Tại sao?"

   " là người nước Tấn." Mặc Yến Thần quay người lại, trong mắt chớp động thứ ánh sáng Phó Du Nhiên chưa từng thấy qua, "Người Tấn, vẫn nên ở tại nước Tấn sống mái phen!"

   Phó Du Nhiên giật mình, "Nếu như vậy Đại Tấn chẳng phải rơi vào kết cục như nước Sở à?"

   "Cuộc chiến tranh giành quyền lực vốn chỉ nhìn kết quả, há có thể nhìn trước ngó sau."

   Khẩu khí chắc chắn đó khiến Phó Du Nhiên nhất thời buồn bã.

   Chiêu Thái đế kế vị từ lúc thiếu niên, lúc đó trong triều nhiều người bằng mặt bằng lòng, nhưng mưu sĩ Mặc Yến Thần tỉnh táo cơ trí giúp Đế vương sát phạt quyết đoán, từ đó danh chấn thiên hạ.

   Ánh sáng nghiêm trọng trong mắt Mặc Yến Thần biến mất, ông cười cười lắc lắc đầu, "Đến ta đây ở tuổi này rồi mà lòng háo thắng vẫn hề giảm, cũng phải là chuyện tốt."

   Phó Du Nhiên thở ra hơi : " tóm lại, nếu như Hoài vương lấy được tử tinh phải liên tục chiến đấu ở các chiến trường của nước Sở, hẳn gây khó dễ cho lão Tề nữa chứ?"

   "Con vẫn kiên trì quyết định của mình sao?"

   Phó Du Nhiên gật đầu, khẩn trương : "Mong rằng nghĩa phụ phản đối."

   Mặc Yến Thần : "Ta có lập trường phản đối quyết định của con, chỉ là. . . . . . Con có từng nghĩ tới, vì sao Hoài vương trực tiếp gặp con đòi Tử tinh mà ngược lại để con giao cho Hi Nguyệt hay , mục đích là gì?"

   mặt Phó Du Nhiên thoáng qua tia ngạc nhiên, ". . . . . . Chẳng lẽ là muốn Hi Nguyệt. . . . . ."

   Mặc Yến Thần tiếng nào chỉ khẽ gật đầu, Phó Du Nhiên chau mày : " lấy được Tử tinh đương nhiên có thể tùy tiện tìm người mạo danh, vì sao cố tình muốn Hi Nguyệt giả trang thành con của Thành vương? khi Hi Nguyệt hiểu mọi chuyện chắc chắn chịu làm như vậy."

   Mặc Yến Thần hơi trầm ngâm rồi lắc đầu : "Ta cũng nghĩ mãi ra, theo đạo lý phải tìm người tâm phúc để làm mới đúng, Hi Nguyệt. . . . . ." Ông suy nghĩ hồi lâu cuỗi cùng vẫn lắc đầu.

   Ngay cả Mặc Yến Thần cũng suy nghĩ ra Phó Du Nhiên càng thể suy đoán được, lại qua lúc, bên trong viện truyền đến tiếng cười đùa của Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên, Phó Du Nhiên vội : "Nghĩa phụ, chuyện này. . . . . ."

   Mặc Yến Thần khoát tay chặn lại, "Yên tâm , ta đồng ý với con chắc chắn làm được."

   Lúc này Phó Du Nhiên mới khẽ yên lòng, nhưng mặt luôn phủ thêm tầng lo lắng như có như .

   Sau khi ăn nghỉ cơm trưa xong, lúc ra khỏi Mặc phủ Tề Diệc Bắc hơi bận tâm sờ sờ cái trán Phó Du Nhiên, "Thế nào? thoải mái sao?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, ánh mắt dừng lại ở trước cửa xe ngựa rồi xoay người : "Chúng ta dạo chút nhé?"

   "Ừm." Tề Diệc Bắc đáp tiếng, phân phó với Vinh Thăng: "Ở lại đây chờ chúng ta trở lại."

   Vinh Thăng vừa định cũng theo, lại bị Tề Diệc Bắc trừng trở lại, Vinh Thăng vội rụt cổ gật đầu đáp ứng.

   Hôm giờ trời vào đông, tuy thời tiết rất lạnh nhưng cũng may là bầu trời cũng quang đãng, sau giữa trưa ánh mặt trời ló dạng ấm áp chiếu lên người, Tề Diệc Bắc nắm tay Phó Du Nhiên chầm chậm đường, tuy vừa qua khỏi buổi trưa nhưng người ra ngoài loanh quanh tản bộ cũng ít, Phó Du Nhiên lo lắng bước , đột nhiên hai mắt tỏa sáng.

   Cách con đường cái rộng rãi, nàng trông thấy Lâm Hi Nguyệt và Tề Thụy Nam từ trong cái quán ra ngoài, Lâm Hi Nguyệt cười cong cong đôi mắt, huơ tay múa chân biết gì, cả người toát lên vẻ phấn khởi, Tề Thụy Nam dường như lắng nghe, ánh mắt lại vững vàng khóa chặt khuôn mặt Lâm Hi Nguyệt, khóe môi giương , nhìn dáng vẻ này dường như mang theo hai phần cưng chiều.

   Phó Du Nhiên chần chừ biết có nên tiến lên chào hỏi hay , Tề Diệc Bắc cũng nhìn thấy bọn họ liền khẽ đụng vào Phó Du Nhiên, giọng cười : "Nhìn dáng vẻ này của hình như cũng có tình ý với Lâm Hi Nguyệt."

   Trong lòng Phó Du Nhiên vẫn còn phỏng đoán mục đích của Tề Thụy Nam, vừa nghe Tề Diệc Bắc như thế, ánh mắt khỏi rơi vào người Lâm Hi Nguyệt, tự tin lanh lẹ, đây mới chính là Lâm Hi Nguyệt, nhớ tới hôm qua lúc nàng ấy vào cung trong lúc lơ đãng toát ra vẻ mặt buồn bã, lòng Phó Du Nhiên khẽ siết lại.

   Lúc này Lâm Hi Nguyệt cũng phát hai người Phó Du Nhiên, tay giơ lên lớn tiếng chào rồi muốn xông lại, lúc ấy đầu phố chợt có chiếc xe ngựa chạy đến, người xe hình như có việc gì rất gấp nên ra sức quất roi vào người con ngựa, con ngựa bị đau bốn vó tung bay làm bụi đất tung bay đầy trời.

   Phó Du Nhiên hét lên muốn bảo Lâm Hi Nguyệt tránh né nhưng cả người lại bị Tề Diệc Bắc kéo ra sau lưng, bàn tay che mũi miệng của nàng phòng ngừa nàng hút phải quá nhiều bụi bặm.

   Trong lòng Phó Du Nhiên ấm áp từng hồi, ánh mắt lại tìm kiếm Lâm Hi Nguyệt, đợi bụi đất hơi tán nàng nhìn qua phía đối diện liền khỏi thấy tim mình đập nhanh hơn.

   Lâm Hi Nguyệt cũng trong tư thế giống như mình được Tề Thụy Nam bảo hộ ở sau lưng, mặt của nàng ấy cũng có bàn tay che chở. Nhìn Hoài vương điện hạ từ trước đến giờ luôn gọn gàng sạch giờ đầu đầy bụi đất đứng ở đó, lông mày hơi nhíu lại nhìn xuống Lâm Hi Nguyệt, đáy lòng Phó Du Nhiên lập tức nhõm rất nhiều.

   Lâm Hi Nguyệt làm bộ đáng thương nhìn Tề Thụy Nam, lại chỉ chỉ về phía Phó Du Nhiên đứng, Tề Thụy Nam nghiêng đầu nhìn qua liền mất tự nhiên buông tay ra, theo Lâm Hi Nguyệt đến trước mặt Du Nhiên.

   Hai bên chắp tay coi như là làm lễ chào hỏi, Tề Diệc Bắc cười : "Nhị ca cũng thanh nhàn, làm mấy việc phụ hoàng phái làm, ra là có mỹ nữ làm bạn."

   Tề Thụy Nam cười cười, gì nhưng ánh mắt lại giống như vô ý nhìn lướt qua Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên kéo Lâm Hi Nguyệt qua, đầy ý : "Đồ cười của mi ta chuẩn bị xong, nhưng lúc này mang theo người, ngày mai mang ra cho mi."

   Đáy mắt Lâm Hi Nguyệt vụt qua tia ảm đạm, cũng nhìn Tề Thụy Nam, chỉ giấu vẻ buồn trong mắt rồi cười mắng: " mang theo người? Làm hảo tỷ muội lâu như vậy mà chỉ chuẩn bị cho ta ít thế thôi á, đúng là có nghĩa khí."

   Tề Thụy Nam nghe được ý tại ngôn ngoại của Phó Du Nhiên nhưng cũng giống như vui mừng lắm, vẻ mặt thản nhiên giống như phân tâm.

   ". . . . . . Ta chỉ hi vọng phu quân tương lai của mi lòng đối xử tốt với mi, làm cho mi hạnh phúc cả đời."

   Nghe Phó Du Nhiên câu hai nghĩa, Tề Thụy Nam thản nhiên liếc nàng cái rồi quay đầu nhìn Lâm hi Nguyệt khẽ cười : "Nhìn gương mặt Hi Nguyệt phúc tướng, phu quân của nàng tất nhiên xem nàng như châu như bảo."

   Lâm Hi Nguyệt rũ mi mắt, làm như thể tiếp nhận lời đương nhiên từ miệng Tề Thụy Nam, nhìn bộ dáng này của Hi Nguyệt, tâm ý của Phó Du Nhiên càng thêm kiên định, nhìn Tề Thụy Nam : "Mấy ngày nay Hoài vương điện hạ cũng cần vào cung đâu, nên ở bên cạnh Hi Nguyệt nhiều chút."

   Tử tinh gì, mục đích gì, Phó Du Nhiên quan tâm nữa, nàng chỉ hy vọng Lâm Hi Nguyệt có thể luôn được vui vẻ, có Tề Thụy Nam nàng ấy vui vẻ.

   Tề Diệc Bắc hiếu kỳ liếc mắt nhìn Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên cười tủm tỉm với , rồi với Hi Nguyệt: " quấy rầy hai người nữa, chúng ta về thôi."

   Sau khi từ biệt hai người họ, Phó Du Nhiên rất vội.

   Thấy vừa rồi nàng tâm nặng nề, Tề Diệc Bắc ngạc nhiên :"Rốt cuộc nàng làm sao vậy?"

   Phó Du Nhiên gì, cho đến ngồi lên xe quay về cung rồi nàng mới : "Tuy ta và Hi Nguyệt phải là ruột thịt nhưng còn thân hơn cả tỷ muội ruột thịt."

   Tề Diệc Bắc gật đầu : "Ta nhìn ra được, vừa rồi nàng vui là bởi vì chuyện nàng ấy phải sao?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu: "Chuyện này qua thời gian nữa chàng biết , ta chỉ muốn , vì nàng ấy, cái gì ta cũng có thể từ bỏ."

   Tề Diệc Bắc khẽ nhíu mày, Phó Du Nhiên lại : "Hi vọng chàng có thể ủng hộ ta."

   "Rốt cuộc là chuyện gì?" Tề Diệc Bắc suy nghĩ lúc liền biến sắc : "Nàng ấy phải để ý ta rồi chứ?"

   Còn chưa dứt lời bị Phó Du Nhiên quyền đánh ngã, Phó Du Nhiên đen mặt lại : "Nghĩ hay nhỉ!"

   Tề Diệc Bắc xoa xoa quai hàm cười gượng : "Vậy tốt, ta còn tưởng rằng nàng muốn bỏ ta."

   "Ta làm sao mà bỏ được chàng." Phó Du Nhiên đỏ mặt lầm bầm câu, rồi sau đó lại nghiêm túc suy nghĩ, khuôn mặt nhắn ra vẻ khổ não, "Nếu như nàng ấy coi trọng chàng, ta nghĩ ta cũng thành toàn cho các người thôi."

   Tề Diệc Bắc nghe vậy liền mạnh mẽ hôn lên cái miệng nhắn hơi mở ra của Phó Du Nhiên, gần như là thô lỗ mút vào gặm cắn, cho tới khi đôi môi của Phó Du Nhiên bị chà đạp sưng đỏ lên mới buông tha nàng rồi trầm giọng : "Về sau đừng có mấy lời đâu như vậy nữa, cũng bớt làm mấy cái quyết định vớ vẩn ."

   Phó Du Nhiên đỏ mặt rúc vào trong lòng Tề Diệc Bắc, ấp úng : "Nhưng là. . . . . . Ta làm ra quyết định."

   Tề Diệc Bắc hơi cúi đầu, đôi mắt khẽ nheo lại, trong mắt là ý chất vấn chớp động nguy hiểm, "Quyết định gì?"

   Phó Du Nhiên nuốt nuốt nước miếng, vẫn là quyết định lựa chọn cho biết, tất nhiên phải lão Mặc, nếu như phản đối nàng rơi vào tình thế khó xử rồi.

   "Ta muốn dùng khối Tử tinh cha để lại tặng cho Hi Nguyệt làm đồ cưới."

   Tề Diệc Bắc trừng mắt nhìn, lại gãi gãi đầu, "Chính là quyết định này sao?"

   "Chứ là gì?"

   Tề Diệc Bắc nghi ngờ cười : "Ta còn tưởng rằng nàng lại muốn tặng ta cho người khác, muốn ‘thành toàn’ cho chúng ta."

   Nàng nhớ tới việc mình từng muốn "Thành toàn" cho Tề Diệc Bắc và Yến Bội Nhược, lúc đó Tề Diệc Bắc nghĩ đến cái chiêu "Bất lực" để lừa nàng, Phó Du Nhiên đỏ mặt bĩu môi, vui vẻ : "Chàng phản đối sao?"

   "Tại sao phải phản đối?" Tề Diệc Bắc hiểu được : "Nếu như vật kia phải là của cha nàng để lại ta sớm ném nó rồi, ai biết nó gây ra chuyện rắc rối gì biến ta thành nữ nhân lần nữa."

   Phó Du Nhiên cười cong ánh mắt, Tề Diệc Bắc nắm tay nàng chặt, "Giờ nghĩ lại mới thấy đây có lẽ là cha nàng chọn con rể, thấy có công tử văn nhã ngọc thụ lâm phong như ta sợ nàng bỏ qua, người liền hiển linh, đem chúng ta trói lại cùng nhau, ai!"

   khoa trương than vãn tiếng, " tại ta muốn chạy cũng chạy thoát."

   Chương 114: Đối thoại với Tề Thụy Nam

   Edit: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên vùi ở trong lòng Tề Diệc Bắc, nụ cười đầy khuôn mặt nàng, đưa tay bóp hai bên hông của : " biết xấu hổ, nào có ai tự mình khen bản thân mình như chàng."

   " biết xấu hổ?" Tề Diệc Bắc xấu xa cười cười phủ sát đến bên tai Phó Du Nhiên : "Vậy vật nào mỗi tối đều dục hỏa đốt người đè ta ở dưới thân mà giờ lại cười ta biết xấu hổ hả?"

   Gương mặt Phó Du Nhiên lập tức đỏ ửng giống như là có thể ra máu, "Vậy, vậy, cũng, đều là chàng. . . . . ."

   Nhìn Phó Du Nhiên xâu hổ đến muốn chui xuống đất, Tề Diệc Bắc cười ra tiếng, cũng tiếp tục trêu chọc nàng nữa, ôm chặt nàng vào trong lòng hít lấy hương thơm ngọt ngào người nàng, nhắm mắt giả vờ ngủ say.

   Cả người Phó Du Nhiên nóng lên liếc Tề Diệc Bắc, thấy hoàng cung ngay trước mắt nên nhiệt độ người mới rút ít, nghe tiếng Vinh Thăng và thị vệ chuyện với nhau nàng vội vàng chỉnh tề ngồi xuống, nhưng cử động này lại đụng đến lồng ngực Tề Diệc Bắc, tràng cười trầm thấp từ trong miệng bật ra, mở mắt, trong mắt tràn đầy ý cười mà : " thích ở trong lòng của ta sao? thích, buổi tối liền. . . . . ."

   Phó Du Nhiên vội vàng che miệng của , cái tay khác ở đùi nhéo cái mạnh, nhìn Tề Diệc Bắc bởi vì bị đau mà tạm thời ngậm miệng, lúc này mới thoả mãn mà gật gật đầu rồi ngồi thẳng lại, cố gắng làm bộ dáng cao ngạo ai chạm vào được.

   Tuy bị hình phạt "Ngắt nhéo" nhưng tâm tình Tề Diệc Bắc lại rất tốt, đủ thấy trình độ muốn bị chà đạp của .

   Đảo mắt đến ngày giao hẹn giữa Phó Du Nhiên và Tề Thụy Nam, Phó Du Nhiên cũng đến nơi hẹn trước vì sau lần chạm mặt kia Tề Thụy Nam biết quyết định của nàng, vậy cũng giảm bớt phiền toái, ngày mai là ngày sinh nhật của Tề Thụy Nam, Phó Du Nhiên đợi Tề Diệc Bắc, sáng sớm tinh mơ chạy thẳng tới Mặc phủ.

   Ngồi ở xe ngựa, nàng mở ra hộp trang sức xinh xắn, bên trong là khối tử tinh, màu sắc óng ánh thâm thúy nhưng chứa chút tạp chất, tử tinh lưu chuyển ánh sáng khiến nó càng thêm chói mắt mà thần bí. Nàng nhàng vuốt ve tử tinh, đầu ngón tay truyền đến cảm giác lồi lõm khó nhận ra, Phó Du Nhiên than tiếng, ai có thể nghĩ tới, khối tử tinh theo nàng mười mấy năm lại có lai lịch kinh người như vậy.

   Nước Sở. . . . . . Nàng là người nước Sở, chính xác, nàng là công chúa nước Sở, rất khó mà tưởng tượng được, nhưng theo lời Mặc Yến Thần gia tộc của nàng chỉ còn lại mình nàng, là đáng thương.

   Thổn thức cả đoạn đường, mãi đến khi vào đến Mặc phủ và trông thấy Lâm Hi Nguyệt ngồi ở trong phòng ngẩn người nhìn cây trâm ngọc trong tay nàng mới phục hồi tinh thần.

   Giữa cây trâm có quấn vòng bạc xung quanh, dường như từng bị gảy lìa và được tu bổ lại.

   Phó Du Nhiên rón rén vào phòng, thình lình vươn tay từ phía sau đoạt lấy cây ngọc trâm, lật tới lật lui nhìn hồi lâu rồi giơ giơ lên với Lâm Hi Nguyệt, "Của ai thế?"

   Lâm Hi Nguyệt chỉ nhìn chằm chằm vào cây trâm mà gì, nàng lắc đầu rồi lại than tiếng, "Thời gian qua quả thực rất vui vẻ."

   Phó Du Nhiên cũng nhảm, ném hộp trang sức cầm trong tay qua, Lâm Hi Nguyệt tiếp được liền mở ra xem rồi nhìn nàng cách khó hiểu.

   Phó Du Nhiên vẫn còn nghiên cứu cây ngọc trâm, mắt cũng nhấc lên , "Đồ cưới của mi."

   Lâm Hi Nguyệt ném hộp trang sức lên bàn, "Đây chính là vật mà cha mi để lại cho mi mà."

   "Ta còn chưa già đến mức cần mi phải nhắc nhở." Phó Du Nhiên ngồi vào bên cạnh Lâm Hi Nguyệt, "Mi làm được đồ gia truyền theo ý nguyện nên cái này coi như là sính lễ ta tặng cho con dâu tương lai của mình."

   Lâm Hi Nguyệt gì nhưng khóe mắt hơi ướt át, khẽ gật đầu giọng : "Cũng tốt, tương lai có mi ở bên cạnh ta cũng có vật để tưởng niệm."

   Phó Du Nhiên cười cười lấy tử tinh ra đeo lên cổ Lâm Hi Nguyệt rồi : "Khối tử tinh này có sức mạnh kỳ diệu, ta và lão Tề cũng nhờ nó mới có thể ở chung chỗ, ta hi vọng nó có thể mang lại may mắn cho mi, để mi cũng có thể cùng người đơm hoa kết trái."

   Lâm Hi Nguyệt cúi đầu, nâng tử tinh trong lòng bàn tay nhìn cẩn thận rồi mới hít hơi sâu, cười gật đầu, lại cất tử tinh vào trong xiêm áo, "Du Nhiên, cám ơn mi."

   Nhìn Lâm Hi Nguyệt tự nhiên lộ ra biểu tình thương cảm, Phó Du Nhiên liền bấm bấm mặt của nàng ta, "Đừng có làm ra cái bộ dáng này, có nó ở đây mơ ước của mi nhất định có thể trở thành , chừng Hoài vương để cho mi ăn mừng sinh nhật cùng , chính là muốn trong ngày sinh nhật của mình thổ lộ với mi đấy."

   Lâm Hi Nguyệt miễn cưỡng bĩu môi, "Làm sao có thể."

   "Nam nữ hoán đổi thân xác còn có thể xảy ra, tình cảm lưu luyến ngàn năm còn có khả năng thành vậy chuyện bình thường như mi sao thể?"

   Lâm Hi Nguyệt còn muốn lên tiếng thấy Phó Du Nhiên khoát tay áo, "Đừng nghĩ nhiều nữa, đúng rồi, ngày mai mi muốn tặng quà gì cho ?" xong liền giơ cây ngọc trâm trong tay lên, "Cái này hả?"

   "Dĩ nhiên phải." Lâm Hi Nguyệt lấy lại cây trâm, xoay xoay trong tay, "Cái này vốn chính là của ."

   Phó Du Nhiên vỗ vỗ bả vai của Hi Nguyệt, "Đừng có ra vẻ nửa chết nửa sống như vậy nữa, vui vẻ chút rồi ngày mai càng thêm tốt đẹp."

   Cũng mặc kệ nàng an ủi thế nào, mặt Lâm Hi Nguyệt tuy cười nhưng vẻ buồn rầu trong đáy mắt cái kia lại bị Phó Du Nhiên thấy rất ràng, xem ra chỉ đành phải đợi đến ngày mai Tề Thụy Nam tự mình mở miệng, luc ấy mới có thể xóa sầu bi của nàng ấy được.

   Tử Mặc phủ ra gặp được Mặc Yến Thần, biết được Phó Du Nhiên giao tử tinh cho Lâm Hi Nguyệt, Mặc Yến Thần ngẫm nghĩ hồi nhưng vẫn bình tĩnh như thường, nhìn ra mặt có cái gì khác thường, nhưng lâu sau khi Phó Du Nhiên gọi phu xe tới và rời khỏi, ông cũng thẳng về hướng hoàng cung.

   Lại Phó Du Nhiên, nàng cũng trực tiếp hồi cung mà tới Hoài vương phủ, qua bên hông cửa nhìn thấy mấy chiếc xe ngựa đậu ở chỗ đó, bên trong hình như có mấy tiếng khóc thút thít, lâu sau, cửa bị người mở ra từ bên trong, có mấy nữ tử xinh đẹp cùng mấy nha đầu ôm bọc hành lý nối đuôi nhau ra, mặt vẫn mang theo nước mắt.

   nam tử trung niên có vẻ là quản gia sát theo phía sau, mặt thay đổi : "Đây là mệnh lệnh của Vương gia, mong rằng mấy vị phu nhân làm cho tiểu nhân khó xử."

   nữ tử xinh đẹp trong đó khóc ra tiếng: "Nhưng tỷ muội chúng ta hầu hạ Vương gia có gì sơ suất sao? Vì sao lại đuổi chúng ta ?"

   Quản gia kia lắc đầu, "Chuyện của Vương gia tiểu nhân sao dám hỏi tới, cũng chỉ là phụng mệnh làm việc thôi, các vị phu nhân nhận được tiền tài đủ để bắt đầu lại cuộc đời, vẫn nên mau lên xe thôi."

   Lúc này lại có nữ tử nước mắt rơi như mưa té quỵ xuống đất, khóc lóc : "Xin để cho ta gặp mặt Vương gia lần nữa thôi."

   Quản gia lắc đầu, lại liếc thấy xe ngựa Phó Du Nhiên chậm rãi đến, màn xe nhấc lên, khuôn mặt nhắn ra giống như là xem náo nhiệt, quản gia vội vàng nháy mắt với các phu xe mấy chiếc xe ngựa, mấy tên phu xe thấy vậy vội nhảy xuống xe, mỗi người kéo người nhét vào trong xe, mấy nữ tử trông như là nha hoàn cũng theo lên xe, để ý đến tiếng khóc ríu rít truyền ra từ bên trong xe, vung roi ngựa nối tiếp nhau mà làm bụi bất bay đầy lên.

   Quản gia cũng vào cửa, vừa định đóng cửa Phó Du Nhiên nhảy xuống xe hô lên: "Xin chờ chút."

   Quản gia nửa che cửa chính, đứng ở bên trong cửa : " biết vị nương này có chuyện gì?"

   "Các nàng là ai vậy?"

   Quản gia kia có ý trả lời chỉ tiếp tục động tác đóng cửa, Phó Du Nhiên vội vàng gọi lại, "Ta muốn gặp Tề Thụy Nam."

   Quản gia nhìn lên nhìn xuống đánh giá Phó Du Nhiên, dám gọi thẳng tục danh Vương gia như vậy chắc là cũng có chút lai lịch, vì vậy : " nương xin lưu lại tục danh, đợi tiểu nhân vào thông truyền."

   Phó Du Nhiên nghĩ nghĩ, nàng chỉ thân mình đến phủ của Tề Thụy Nam hình như được tốt lắm, cho Tề Diệc Bắc nhưng nếu biết lại ăn dấm chua nữa cho xem, nghĩ vậy bèn khẽ cười tủm tỉm, "Ngươi cứ là có Tử tinh nương hẹn đến góc trà lâu uống trà."

   Quản gia hoài nghi nhìn nàng, " . . . . . Chắc có quan hệ gì với vị công chúa Ngụy quốc kia chứ?"

   Phó Du Nhiên bật cười : "Yên tâm , chúng ta có quan hệ." Dứt lời, xoay người lập tức cho xe chạy nhanh theo hướng ngược lại.

   tới quán trà lâu, Phó Du Nhiên lên lầu hai chọn vị trí bên cửa sổ, bao lâu liền nhìn thấy Tề Thụy Nam áo trắng kim quan xuất từ cuối đường. Ngẩng đầu mà bước, áo thuần trắng phất phới, khuôn mặt tuấn càng tôn lên nụ cười ôn hòa, thấy thế nào cũng giống như đồ vô sỉ.

   "Cộp cộp. . . . . ."

   Phó Du Nhiên cố ý cúi đầu uống trà, nhìn lối cầu thang lên lầu, Tề Thụy Nam lên lầu liếc nhìn vòng, lững thững đến bên bàn Phó Du Nhiên rồi nhàng ngồi xuống, cũng lên tiếng mà chỉ tự tay rót ra ly trà.

   Hai người cứ như vậy mà thể công phu nghiêm mặt với nhau, cuối cùng vẫn là Phó Du Nhiên hết chịu nổi liếc cái, mở miệng : "Ta mặc kệ huynh dùng vật kia làm cái gì, chỉ xin đừng tổn thương đến Hi Nguyệt."

   Thấy mặt Tề Thụy Nam có biểu cảm gì, Phó Du Nhiên lại than tiếng, "Hi Nguyệt đối với huynh là chân tình thực lòng."

   "Ta biết ." Tề Thụy Nam nhấp ngụm trà, vuốt vuốt cái ly trong tay, tầm mắt cụp xuống, "Ta thượng tấu với phụ hoàng, ngày mai chính thức cầu hôn với nàng ấy, nếu như mọi việc tiến triển thuận lợi năm sau thành hôn."

   Phó Du Nhiên kinh ngạc : "Huynh với phụ hoàng khi nào?"

   "Ngày đó sau khi gặp ở Ngự Hoa Viên."

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên : "Huynh. . . . . . Khi đó ta vẫn chưa đồng ý với huynh...mà huynh với phụ hoàng sao?" Dứt lời lại lắc đầu, "Gạt người, nếu là vậy vì sao trong cung lại im lặng như thế?"

   "Ta còn với phụ hoàng là vẫn biết tâm ý của Hi Nguyệt như thế nào, nên xin người là đợi sau khi ta cầu hôn hãy hạ thánh chỉ."

   Tề Thụy Nam vẫn là vẻ mặt lạnh nhạt như thường, Phó Du Nhiên càng nhíu chặt chân mày, Tề Thụy Nam trào phúng : "Về phần tại sao lại nắm chắc rằng đồng ý chuyện này. . . . . . Vì Hi Nguyệt, có lý do gì để cự tuyệt ta."

   Bị người ta trúng tâm , Phó Du Nhiên hơi mất tự nhiên, nàng khó chịu thở ra hơi, lại nghĩ tới cảnh vừa thấy ở Vương phủ liền hỏi: "Vừa rồi ta thấy có mấy phụ nhân bị đưa ra khỏi Vương phủ, có chuyện gì vậy?"

   Tề Thụy Nam ngước mắt nhìn Phó Du Nhiên, lâu mới : "Đó là các thị thiếp của ta."

   "Huynh đuổi bọn họ sao?"

   Lông mày của Tề Thụy khẽ động cái rất khó phát được rồi lại rũ mắt xuống, tiếp tục thưởng thức trà trong tách.

   Phó Du Nhiên trầm ngâm hồi, trong đầu đột nhiên thoáng qua cái ý nghĩ, hơi ngạc nhiên : "Huynh . . . . . Là sợ Hi Nguyệt vào con đường giống như Vương phi trước đây?"

   Đáy mắt Tề Thụy Nam thoáng qua chút hung dữ, ngước mắt nhìn Phó Du Nhiên, khẽ nhíu mày mà : " nên tìm hiểu quá nhiều chuyện, cũng đừng tự cho mình là thông minh."

   Phó Du Nhiên giống như nghe hiểu lời của , chỉ cười : "Nếu như huynh có suy nghĩ như vậy, đủ để chứng minh huynh cũng phải là vô tình với Hi Nguyệt, trong lòng ta cũng yên tâm hơn rất nhiều." Dứt lời nàng đứng lên, "Vốn là ta muốn huynh tốt nhất nên quý trọng Hi Nguyệt, bây giờ nhìn lại, thấy trong lòng huynh có tính toán nên ta cũng yên tâm rồi."

   Phó Du Nhiên mới vừa được mấy bước liền nghe Tề Thụy Nam ở phía sau : "Vật kia còn thuộc về nữa, tương lai có phát sinh chuyền gì cùng đừng nên nhúng tay vào."

   Phó Du Nhiên dừng chân, cười : "Vật kia đối với ta mà chút tác dụng nào, thân phận dù có tôn quý hơn nữa cũng quan trọng bằng hạnh phúc của Hi Nguyệt."

   Bàn tay cầm tách trà của Tề Thụy khẽ run lên, mắt cũng nhàng nheo lại, " biết rồi?"

   Phó Du Nhiên quay đầu lại, "Gần đây mới nghe được."

   Tề Thụy Nam mím môi, hồi lâu mới : " biết là thánh thiện hay là ngu xuẩn."

   Phó Du Nhiên nhún nhún vai, "Cứ coi như là ngu xuẩn ."
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 115: Kết cục định trước

   Edit: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên đợi đến sáng ngày thứ tư mới đợi được Lâm Hi Nguyệt đến.

   " . . . . . ." Chỉ phun ra được hai chữ xong Lâm Hi Nguyệt liền đứng bất động, thất thần lúc lâu.

   " muốn cưới mi đúng ?"

   Lâm Hi Nguyệt trợn mắt, "Sao mi biết?"

   Phó Du Nhiên cười đắc ý, "Ta sớm rồi, khối kia tử tinh có thể mang đến may mắn cho mi mà."

   " à?" Lâm Hi Nguyệt vỗ vỗ ngực, nghi hoặc hỏi: "Nhưng mà sao đột nhiên lại như vậy?"

   Phó Du Nhiên cười tủm tỉm, "Có vui ?"

   mặt Lâm hi nguyệt dâng lên vệt đỏ ửng, hơi luống cuống tay chân : "Ta. . . . . . Ta biết, ta còn chưa chuẩn bị gì cả."

   "Đây chính là vui mừng lớn đó!"

   Lâm Hi Nguyệt sững sờ, tiếp theo cau mày : "Có phải mi sớm biết rồi ?"

   Phó Du Nhiên liên tục xua tay, "Đâu có, tận hôm qua ta mới nghe Tề Thụy Nam sáng sớm đến gặp phụ hoàng xin ý chỉ ban hôn, nếu như mi đồng ý gả cho , phụ hoàng hạ chỉ để cho hai người thành hôn."

   Gương mặt Lâm Hi Nguyệt đỏ thêm vài phần, ấp úng : "Ta cũng biết có nên đồng ý gả cho nữa."

   Phó Du Nhiên vội kêu lên: "Sao vậy? phải mi muốn gả cho à?"

   "Dĩ nhiên!" Lời vừa ra khỏi miệng, Lâm Hi Nguyệt cũng cảm thấy mình trả lời quá nhanh, ngượng ngùng cúi đầu xuống giọng : "Chỉ là đột ngột quá."

   Nhìn Lâm Hi Nguyệt thẹn thùng, Phó Du Nhiên cảm thấy được vui vẻ từ đáy lòng, bỗng nhưng trong lòng nhảy ra vẫn đề nên hơi rầu rĩ : "Tuy là chuyện tốt, có điều tương lai mi còn được thân cận với Lâm Đình trại nữa, còn có Lâm Đại trại chủ. . . . . . Tốt nhất mi nên nhanh chóng cho Tề Thụy Nam biết mọi chuyện. . . . . ."

   "Ta . . . . . . Đều với hết rồi."

   "Cái gì?" Phó Du Nhiên kịp phản ứng.

   "Ta cho biết toàn bộ về thân phận của mình cho biết rồi, có điều chuyện liên quan đến mi ta chỉ là mấy năm trước chúng ta tình cờ quen được nhau, hề đề cập đến thân thế của mi."

   Phó Du Nhiên sửng sốt hồi lâu, "Vậy thế nào?"

   " như vầy…" Lâm Hi Nguyệt ngượng ngùng cúi thấp đầu : " toàn bộ chuyện liên quan đến thân phận của ta cứ để xử lý, về phần Lâm Đình trại, an trí thỏa đáng để cho các huynh đệ có cuộc sống phải lo âu, còn cha ta phái người đón vào kinh rồi đổi lại thân phận đàng hoàng là được."

   Phó Du Nhiên ngơ ngác khẽ gật đầu, cái này xem ra giống hệt an bài ban đầu của lão Tề với Thần Phong trại, nếu như vậy cũng được . . . . . . Đột nhiên, trong đầu Phó Du Nhiên xuất cái ý nghĩ khiến nàng đổ mồ hôi lạnh toàn thân.

   Nếu Tề Thụy Nam muốn để Lâm Hi Nguyệt giả mạo con của Sở Thành vương mà nay biết được thân phận thực của Lâm Hi Nguyệt, như vậy Lâm Đại trại chủ há có thể bình yên sống đời được!

   ". . . . . . phái người lên đường sao?" Phó Du Nhiên phát giác được khi nàng hỏi câu này thanh của nàng lại khẽ run.

   Lâm Hi Nguyệt lắc đầu, "Ta biết, mau chóng hành động."

   Phó Du Nhiên chợt đứng lên, trán rỉ ra tầng mồ hôi mỏng, cố nặn ra nụ cười : "Hi Nguyệt, mi xuất cung đến chỗ Hoài vương , ta có chút chuyện muốn tìm nghĩa phụ thương lượng."

   Lâm Hi Nguyệt khó hiểu đứng lên, còn Phó Du Nhiên lại như cơn gió lốc vọt ra khỏi điện còn thấy bóng dáng nữa.

   Phó Du Nhiên ngừng thúc giục Tiểu An Tử mau chóng mang xe ngựa ra , cả người của nàng thể khống chế được mà run rẩy, nếu quả giống như những gì nàng nghĩ nàng chính là hung thủ, Lâm Đình trại bởi vì quyết định cẩn thận của nàng mà bị hủy trong ngày, Tề Thụy Nam rất đúng, nàng đúng là quá ngu xuẩn.

   "Nhanh hơn chút nữa!"

   "Điện hạ, đến nhanh thôi ạ."

   Phó Du Nhiên vén rèm xe lên, quả nhiên thấy cửa chính Mặc phủ ở ngay trước mắt, đợi Tiểu An Tử dừng xe lại, Phó Du Nhiên khom người tới trước xe, mượn lực chân làm cả người giống như mũi tên rời cung bay thẳng ra, nàng cũng gọi cửa mà trực tiếp leo tường nhảy vào, Tiểu An Tử nhìn thấy liền trợn mắt hốc mồm, đợi khi phục hồi tinh thần vội đến trước kêu cửa Phó Du Nhiên tới thư phòng Mặc phủ. Mặc Yến Thần kinh ngạc nhìn nàng nhưng chờ hồi lâu mà nàng vẫn được lời nào, sau lưng còn thấy hơi thấm ướt, người cũng run rẩy kịch liệt hơn.

   Mặc Yến Thần liền kéo nàng ngồi xuống, ân cần hỏi: "Sao thế?"

   Phó Du Nhiên cắn chặt răng, vừa mở miệng liền có thể nghe được tiếng hàm răng ngừng va chạm kêu "Lập cập", đưa tay nắm chặt mép bàn, Phó Du Nhiên ép buộc mình phải tỉnh táo lại, khó khăn mở miệng : "Lâm Đình trại. . . . . . Có thể bị nguy hiểm gì ?"

   Câu hỏi của Phó Du Nhiên đầu đuôi khiến Mặc Yến Thần mất hồi lâu mới hỏi sáng tỏ được đầu đuôi tình, trầm ngâm rót chén nước trà cho Phó Du Nhiên, nhưng Phó Du Nhiên nào còn tâm tình uống nước nữa, nàng bắt lấy cánh tay Mặc Yến Thần, trong mắt tràn đầy sợ hãi mà : "Nghĩa phụ, cứu con. . . . . . Cứu cứu Lâm Đình trại. . . . . ."

   Mặc Yến Thần thản nhiên quét mắt nhìn nàng rồi lắc đầu, "Sợ là giờ chậm mất rồi."

   Phó Du Nhiên giống như bị sét đánh trúng, ngẩn ngơ nhìn chằm chằm Mặc Yến Thần trước mắt, từng giọt nước mắt lớn từ trong mắt nàng lăn ra, nàng nắm chặt hai quả đấm rồi đột nhiên giơ tay lên tát cho mình cái.

   Mặc Yến Thần níu lấy cánh tay nàng muốn giơ lên lần nữa, "Đây phải là lỗi của con."

   "Chính là tại con."

   Mặc Yến Thần lắc lắc đầu : "Nếu như con lòng vì Hi Nguyệt quyết định này là đúng."

   Phó Du Nhiên hoảng hốt ngẩng đầu lên, Mặc Yến Thần lại : "Thay vì để Hi Nguyệt rời trong mất mát, lại phát Lâm Đình trại còn tồn tại, đến lúc đó con bé chỉ còn mình độc, sao có thể chịu đựng được đả kích lớn như vậy."

   Phó Du Nhiên mờ mịt khó hiểu, Mặc Yến Thần lại thản nhiên : "Sợ rằng ngay lúc Tề Thụy Nam biết con có khối tử tinh kia bắt đầu chuẩn bị hết thảy rồi."

   Phó Du Nhiên nghe lời này vào trong tai, nhưng lại nghe được vào trong lòng, vẫn : "Nếu như ngay từ đầu con kiên trì cự tuyệt . . . . . ."

   "Con vẫn còn chưa sao?" Mặc Yến Thần than tiếng: "Tiêu diệt sơn trại đối với tốn bao nhiêu sức lực, nếu như chuyện này thành công, tức là có thể tiêu diệt được chướng ngại trước mắt, nếu chuyện này thành việc tiêu diệt sơn trại cũng là hợp pháp hợp lý."

   Phó Du Nhiên tin được lắc đầu : "Nhưng. . . . . . Hôm qua Hi Nguyệt mới thực cho . . . . . ."

   Mặc Yến Thần bật cười thành tiếng: " chịu để Hi Nguyệt đến gần mình đương nhiên tra lai lịch của con bé rồi, đừng là Hi Nguyệt mà chỉ sợ ngay cả thân phận của con cũng sớm biết hết rồi, nếu như có phát sinh chuyện của tử tinh e rằng chuyện này trở thành nhược điểm bị nắm trong tay rồi."

   Trong mắt Phó Du Nhiên tràn đầy vẻ bất lực, "Con. . . . . . Có lẽ là con nghĩ nhiều rồi, có thể làm như vậy. . . . . ."

   Mặc Yến Thần than tiếng, "Đến tột cùng như thế nào, rất nhanh biết kết quả."

   Phó Du Nhiên nhìn Mặc Yến Thần, bỗng nhiên : "Nghĩa phụ sớm đoán được chuyện này phải ?"

   "Sớm cũng là muộn." Mặc Yến Thần dùng đầu ngón tay gõ cái bàn, đây là động tác mỗi khi ông suy tư, "Nếu muốn thân phận của Hi Nguyệt trở thanh nhược điểm bị người khác bắt được đây chính là cách tốt nhất."

   Nghe lời thản nhiên của Mặc Yến Thần, Phó Du Nhiên chán nản ngồi xụi lơ ghế, trong phút chốc nàng cảm thấy rất hối hận, nếu ban đầu nàng ra tay đánh cướp Tề Diệc Bắc Thần Phong trại phải giải tán, Lâm Đình trại cũng bị hủy diệt, nếu như Lâm Đình trại xảy ra chuyện, nàng thể tưởng tượng được Lâm Hi Nguyệt có phản ứng như thế nào.

   "Nếu như. . . . . ." Giọng của Phó Du Nhiên đến mức gần như nghe được, "Nếu mọi chuyện quả xảy ra, Lâm Hi Nguyệt cũng nên dây dưa với Hoài vương nữa."

   Nhìn Phó Du Nhiên hề có chút tức giận, Mặc Yến Thần vỗ vỗ vai của nàng, " nên tự trách, ngay từ lúc con bước lên sàn Tề Thụy Nam chuẩn bị xong rồi, mỹ nhân cũng ngăn cản được."

   Phó Du Nhiên thất hồn lạc phách đứng dậy, từ từ bước ra cửa, lúc trở lại trong cung cả người trở nên hỗn loạn, chỉ trong mấy ngày liền bệnh dậy nổi.

   Thái ý được triệu đến đều nhìn ra được bệnh trạng, Tề Diệc Bắc gấp đến độ giống như kiến bò chảo nóng, thậm chí len lén dẫn theo đạo sĩ vào cung, sợ Phó Du Nhiên lại bị linh hồn chiếm thân thể, nhưng sau khi làm biện pháp trừ tà xong bệnh tình Phó Du Nhiên những có chuyển biến tốt mà ngược lại càng ngày càng nặng, cái này chỉ có mỗi nàng biết, đây chính là tâm bệnh.

   Cũng trong khoảng thời gian nàng bị bệnh, Chiêu Thái đế rốt cuộc cũng hạ xuống ý chỉ cho Hoài vương và Lâm Hi Nguyệt thành hôn, đầu tháng hai cử hành hôn lễ.

   Về phần Lâm Hi Nguyệt, chắc chắn có được thân phận đàng hoàng, Phó Du Nhiên muốn biết Lâm Đại trại chủ được chụp cho cái danh hiệu gì, nàng chỉ biết, Lâm Đại trại chủ rất thích lấy râu cà lên mặt nàng lúc nàng còn bé rất có thể còn nữa, còn có các huynh đệ của Lâm Đình trại nữa.

   Mà điều gì nên đến cũng đến.

   Sau năm mới, Lâm Hi Nguyệt từ trong miệng Hoài vương biết được tin tức Lâm Đình trại bị quan phủ địa phương tiêu diệt, dưới hơn bốn mươi mạng người còn ai sống sót.

   Nàng khóc cũng ồn ào, chỉ mất hồn tới Đông cung, ngồi vào trước giường Phó Du Nhiên giọng , ai nghe được nàng gì cả ngoại trừ Phó Du Nhiên.

   Đêm hôm ấy, Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt ôm nhau mà khóc suốt đêm, cơ thể Phó Du Nhiên vậy mà có thay đổi kỳ tích, đến mấy ngày có thể xuống giường lại, cuối cùng cần đến thuốc mà khỏe hẳn.

   Mà Lâm Hi Nguyệt cũng đề cập đến chuyện đó nữa, chỉ chuyên tâm chuẩn bị xuất giá, nhưng nhìn thấy chiếc cằm của nàng ngày càng nhọn ra khiến Phó Du Nhiên để ở trong mắt, thương ở đáy lòng.

   Chuyện Phó Du Nhiên khôi phục đối với Tề Diệc Bắc mà chuyện vô cùng tốt đẹp, nhưng vẫn hoài nghi chuyện Lâm Đình trại biến mất thoát khỏi liên quan với Tề Thụy Nam, đề cập với Phó Du Nhiên Phó Du Nhiên chỉ thờ ơ : "Ít nhất có thể vì Hi Nguyệt mà thả tất cả cơ thiếp trong phủ, tương lai Hi Nguyệt có làm bạn cũng có thể yên tâm."

   Tề Diệc Bắc nghe xong lâu gì, cuối cùng mới câu, "Ta cũng nhanh thôi."

   Nhanh gì chứ? Phó Du Nhiên biết, có hỏi cũng chịu . Cứ như vậy, đảo mắt đến đầu tháng hai là ngày Hoài vương lập phi, hôn lễ long trọng náo nhiệt qua, Tề Thụy Nam đưa tân nương tử trở về hỉ phòng, Phó Du Nhiên theo ở phía sau, nàng muốn vào trò chuyện với Hi Nguyệt.

   Đợi hồi liền thấy Tề Thụy Nam từ hỉ phòng bước ra ngoài, vẫn phải tiếp tục chiêu đãi tân khách, vừa trông thấy Phó Du Nhiên ở trước cửa liền che giấu vui mừng trong ánh mắt, bước chân cũng ngừng lại, Phó Du Nhiên nhìn hồi lâu mới giọng : "Về sau đừng làm chuyện khiến Hi Nguyệt thương tâm nữa."

   hiểu trong mắt nàng khiến trong lòng Tề Thụy Nam vô cùng thoải mái, thậm chí hiểu được Phó Du Nhiên ám chỉ điều gì, nhưng cũng chịu yếu thế mà hừ tiếng, nhếch khóe môi châm chọc : "Ta cũng chỉ là học tập theo Thái tử tình thâm nghĩa trọng mà thôi."

   Dứt lời liền xoay người rời quay đầu lại nữa.

   Trong đầu Phó Du Nhiên mơ hồ có tiếng nổ vang, nàng dám nghĩ đến hàm ý trong lời của Tề Thụy Nam, nhưng càng muốn khống chế mình trong đầu càng vang vọng lên từng lời .

   Học tập mà thôi! Học tập mà thôi!

   , học từ Tề Diệc Bắc sao?

   Làm sao có thể, Phó Du Nhiên vô lực tựa vào cạnh cửa, lá thư Sơn ca viết cho nàng còn nằm trong hộp đồ nghề, đó là chữ Sơn ca, tuyệt đối sai được.

   Nhưng có giọng khác từ từ vang lên trong đầu, nay nàng là Thái tử phi Đại Tấn, vì Thái tử muốn bị người ta nắm đằng chuôi nên làm như vậy là biện pháp bảo toàn tốt nhất, huống chi Tề Diệc Bắc đối với thư pháp thư họa có nghiên cứu, muốn bắt chước bút tích của người khác cũng phải là việc gì khó. . . . . .

   ! , Tề Diệc Bắc làm như vậy, huống chi cũng hiểu tình huống trong trại, làm sao viết được luu loát tự nhiên như thế. . . . . .

   Nhất định là bắt Sơn ca rồi ép huynh ấy viết thư, còn có. . . . . .

   !

   Phó Du Nhiên nắm chặt tay đến mức các xương khớp ngón tay trắng bệch, đây chỉ là Tề Thụy Nam ăn lung tung mà thôi, Tề Diệc Bắc làm sao có thể là loại người lòng dạ độc ác giống như Tề Thụy Nam được?

   Nhưng . . . . . .

   Phó Du Nhiên muốn nghĩ đến nữa nhưng cái ý niệm này cứ càng ngày càng lớn dần trong đầu nàng cách nào xua đuổi được.

   Hơn nữa bên cạnh Tề Diệc Bắc . . . . . . Còn có Mặc Yến Thần.

   Chương 116: Ngạc nhiên đến chấn động


   Edit: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên đứng sững sờ bên ngoài hỉ phòng mội hồi lâu nhưng cuối cùng cũng bước vào tìm Lâm Hi Nguyệt hàn huyên, nàng cũng quay lại bữa tiệc, trong vương phủ nhiều người qua lại như vậy nhưng cũng có ai đặc biệt lưu ý đến nàng. Sau khi ra khỏi cưa lớn vương phủ, Phó Du Nhiên cứ ngơ ngẩn đứng đường cái lúc mới phát ra mình có chỗ nào để .

   Để làm cho mình tỉnh táo lại, Phó Du Nhiên tự nhủ biết bao nhiêu lần rằng nàng phải tin tưởng Tề Diệc Bắc, nhưng trong đầu cứ cố tình vang lên giọng phản bác lại, nếu là Tề Diệc Bắc của tại chắc chắn có vấn đề gì, nhưng mà lúc đầu Tề Diệc Bắc ở trong tình thế ép buộc mới đồng ý đưa nàng vào cung, khi đó Tề Diệc Bắc cũng có chút thiện cảm nào với nàng nên vì an toàn của bản thân, làm như vậy cũng phải là có khả năng.

   Khoan !

   Theo như lời Tề Diệc Bắc Sơn ca và Cốt ca giải tán sơn trại, chứ phải giống như Lâm Đình trại là "Bị quan phủ địa phương tiêu diệt", vả lại Lâm Hi Nguyệt từng , Sơn ca và Cốt ca từng bái biệt Lâm Đại Trại chủ, như vậy điều Tề Diệc Bắc hẳn là sai chứ?

   Cứ suy nghĩ lung tung hồi lâu, ý nghĩ dần dần hình thành trong đầu Phó Du Nhiên, Thần Phong trại tuy lớn nhưng nếu như trong đêm bị tiêu diệt mà kinh động đến ai cũng quá vô lý, thực hư chuyện này như thế nào chắc hẳn ít nhiều cũng có huynh đệ đồng đạo biết được, nàng phải tìm cơ hội quay về để tra xét đến cùng.

   Phó Du Nhiên vừa nghĩ tới đây liền quay đầu thẳng về hướng hoàng cung, nếu chuyện này là do Tề Thụy Nam ăn lung tung thôi, nhưng. . . . . . Nếu như là . . . . . .

   Phó Du Nhiên dám nghĩ tiếp, nàng đột nhiên cảm thấy vô cùng căm giận Tề Thụy Nam, tại sao phải với nàng những lời này, nếu chẳng có chuyện gì xảy ra, nàng cũng có thể giống như Lâm Hi Nguyệt có gánh nặng nào trong lòng, có thể tiếp tục người nàng muốn , nhưng bây giờ. . . . . .

   Sau khi trở lại Đông cung, Phó Du Nhiên bắt đầu tính toán phải làm sao mới có thể thoải mái rời khỏi Kinh Thành, nghĩ tới nghĩ lui cũng nghĩ ra được cách nào hay mà sắc trời cũng dần tối rồi.

   lúc nàng vắt óc suy nghĩ thấy Tề Diệc Bắc bước vội vào điện, vừa nhìn thấy nàng thở hắt ra cái, hơi buồn bực : " tiếng nào mà chạy về trước rồi, hại ta mù quáng tìm nàng suốt hai canh giờ." Dứt lời, tức giận tới trước bàn ngồi xuống ghế duỗi chân ra rồi nhìn chằm chằm Phó Du Nhiên.

   Nếu là trước đây chắc chắn Phó Du Nhiên cười nhạo phen rồi sau đó đổ hết mọi sai lầm lên đầu , nhưng hôm nay, nhìn lại khuôn mặt tuấn tú hoàn mỹ của Tề Diệc Bắc Phó Du Nhiên lại thấy sững sờ, Tề Diệc Bắc thấy vậy vừa kinh ngạc vừa khẩn trương chạm lên trán của nàng, "Nàng lại bệnh sao?"

   Phó Du Nhiên khẽ lắc đầu, giọng : "Tính tìm Hi Nguyệt hàn huyên nhưng tự nhiên thấy hơi mệt mỏi, chóng mặt nên nhất thời quên cho chàng biết mà ra cửa rồi về luôn."

   "Chóng mặt sao? truyền Thái y chưa?"

   Nhìn sư khẩn trương của Tề Diệc Bắc, tâm trạng của Phó Du Nhiên cũng tốt hơn chút, cười : "Cũng phải là chuyện gì lớn, chàng đừng chuyện bé xé ra to như vậy. "

   Sau khi Tề Diệc Bắc xác định Phó Du Nhiên có việc gì, lúc này mới than thở, "Hi Nguyệt gả cho Tề Thụy Nam khiến ta quả có hơi lo lắng."

   Đôi mắt Phó Du Nhiên chợt lóe nên, môi mấp máy, thử thăm dò : "Nếu chuyện chúng ta suy đoán là , khi Lâm Hi Nguyệt biết Lâm Đình trại bị hủy diệt trong tay người mình nhất biết đau lòng thế nào."

   "Đúng vậy." Tề Diệc Bắc cau mày, "Ta ngờ Tề Thụy Nam làm như vậy."

   " . . . . . . Cũng vì che giấu chân tướng việc thôi." Phó Du Nhiên rũ mắt : "Dù sao chúng ta cũng là sơn tặc, thân phận có cách nào thay đổi, nếu để cho người ta biết được e là bị tội khi quân, làm như vậy chính là biện pháp đảm bảo an toàn nhất."

   Tề Diệc Bắc muốn cảm khái bất chợt híp mắt lại, nghi ngờ nhìn Phó Du Nhiên trước mặt : "Nàng. . . . . ."

   Phó Du Nhiên hoảng hốt vội vàng ngẩng đầu lên : "Đây là nghĩa phụ ."

   Trong mắt Tề Diệc Bắc vẫn còn hoài nghi, chẳng biết tại sao cảm giác lời này của Phó Du Nhiên đầy ý, giống cách chuyện hằng ngày của nàng.

   Phó Du Nhiên nở nụ cười cứng ngắc, lại : "Chàng. . . . . Có thấy ở Kinh Thành rất ngột ngạt ? Nếu có thể ra ngoài dạo chơi tốt."

   Nghe Phó Du Nhiên như vậy, Tề Diệc Bắc tạm thời bỏ qua nghi ngờ trong lòng, cười : "Nàng muốn ra khỏi thành lúc nào cũng được, nhưng mà Tam ca và Huyền Sắc rồi, còn được nhìn thấy ảo cảnh nữa."

   "Ý ta phải như vậy." Phó Du Nhiên dè dặt cẩn trọng : "Ta ‘Kinh Thành’ quá ngột ngạt, nếu có thể đến nơi khác du lịch quá tốt rồi."

   "Nơi khác?" Tề Diệc Bắc suy nghĩ chút, đôi môi liền nhấc lên đường cong xinh đẹp, "Có lẽ có cơ hội đấy."

   Phó Du Nhiên cũng chỉ thuận miệng lại ngờ thực thành công, nàng trợn mắt nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc cười tủm tỉm: "Phụ hoàng muốn chọn Hoàng tử và Khâm sai đại thần xuôi xuống phía nam, dọc đường kiểm tra đánh giá thành tích của tất cả các quan phủ, tính là để Tề Thụy Nam nhưng do trong thời gian tân hôn, vì vậy việc này tám phần rơi xuống đầu , phụ hoàng cân nhắc giữa ngũ đệ và lục đệ, nếu nàng muốn ra ngoài giải sầu, vậy bằng ta xung phong nhận lấy, cũng có thể nhân cơ hội này mà dò la cuộc sống của người dân ngoài kia."

   " sao?" mặt Phó Du Nhiên ra mấy phần vui mừng, khuôn mặt nhắn vốn ảm đạm lập tức sáng bừng lên, Tề Diệc Bắc đau lòng ôm nàng vào trong lòng, "Trong khoảng thời gian này chắc nàng buôn bực lắm phải ? giống Phó Du Nhiên chút nào cả, gần đây phụ hoàng giao việc cho ta ngày càng càng nhiều khiến thời gian được ở cạnh nàng cũng ít ."

   Phó Du Nhiên co rụt người ở trong lòng Tề Diệc Bắc, cứ như vậy mà rơi nước mắt, trong lòng nàng vô cùng mâu thuẫn, vừa nghĩ tới việc kia có thể xảy ra nàng liền đau lòng muốn chết.

   "Sao thế?" Tề Diệc Bắc luống cuống tay chân giúp nàng lau nước mắt, Phó Du Nhiên khẽ lắc đầu, hít hít mũi : "Ta. . . . . . Ta muốn gặp Sơn ca và Cốt ca. . . . . ."

   Tề Diệc Bắc cười cười thở phào nhõm, thổi mạnh cái mũi của nàng : "Ngày trước chưa bao giờ thấy nàng khóc đấy, biết từ lúc nào lại bắt đầu thích khóc như vậy, nàng yên tâm, ta tăng thêm người thăm dò ở phụ cận thành An Dương, vừa có tin tức của bọn họ ta lập tức cho nàng biết, được chứ?"

   Nghe Tề Diệc Bắc như vậy, trong lòng Phó Du Nhiên lại có thêm chút tự tin, nếu như Thần Phong trại bị Tề Diệc Bắc tiêu diệt chắc chắn muốn nhắc tới sơn trại tiếng, chứ thể dễ dàng ra những lời như vậy.

   Thở ra hơi dài, Phó Du Nhiên cười cười gật đầu, lại đột nhiên nhớ đến việc,"Chàng năm sau cho ta ngạc nhiên bất ngờ, nay năm mới qua tháng rồi mà có thấy bất ngờ gì đâu?"

   Tề Diệc Bắc nhịn được khẽ nâng khóe miệng, "Mọi chuyện cũng gần xong hết rồi, mấy ngày nữa nàng biết." Dứt lời lại đắc ý cười tiếng, "Đến lúc đó đừng có cảm động đến nỗi nước mắt nước mũi chảy tùm lum đấy."

   Nhưng cuối cùng là chuyện gì vẫn chịu , có điều Phó Du Nhiên cũng bắt đầu mong đợi, nàng tin tưởng Tề Diệc Bắc mất khoảng thời gian lâu như vậy nhất định cho nàng "Ngạc nhiên" cực lớn.

   Lại qua hai ngày, ngạc nhiên mừng rỡ vẫn chưa xuất , nhưng Phó Du Nhiên ràng cảm thấy được khí trong cung trở nên rất khác thường, bọn cung nữ thái giám rất thích tụ chung chỗ ríu ra ríu rít, nhưng khi thấy Tiểu An Tử liền nhanh chóng tản ra như ong vỡ tổ, vì vậy Tiểu An Tử hoàn toàn phát huy được khả năng bát quái của mình.

   Buổi tối hôm đó, rốt cuộc Phó Du Nhiên cũng thể nhịn được nữa mà bộc phát, nàng tức giận hùng hổ mang theo Tiểu An Tử tìm Tề Diệc Bắc, mới tới nửa đường liền nhìn thấy Tề Diệc Bắc và Hoàng hậu ở xa xa thong thả tới đây, nhìn thấy Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc cười tươi rói, tiến lên kéo nàng, ", xem ngạc nhiên mừng rỡ mà ta ."

   Phó Du Nhiên thỉnh an Hoàng hậu nhìn thấy sâu trong đôi mắt của Hoàng hậu ánh lên vẻ lo lắng buồn rầu lại như xen lẫn tia hâm mộ, khiến Phó Du Nhiên cảm thấy mê mang.

   nhóm mấy người tới chánh điện, trong điện ánh đèn sáng choang nhưng thấy cung nữ thái giám, ngay cả cung nhân theo bên cạnh Hoàng hậu cũng chỉ theo tới trước cửa liền lui xuống, trong điện to như vậy chỉ thấy có ba bóng dáng mảnh mai, xinh đẹp, đoan trang, dịu dàng.

   Chính là ba người Yến Bội Nhược, Tiết Huyên Ninh và Nguyệt Hoa.

   Phó Du Nhiên càng mơ hồ, nhìn sang Tề Diệc Bắc lại thấy Tề Diệc Bắc gì, chỉ lên tiếng mời Hoàng hậu an vị, rồi sau đó thờ ơ : "Tất cả ngồi ."

   Khuôn mặt của Yên Bội Nhược so với trước kia gầy ít, nhưng trong mắt lại cất giấu vẻ kiêu ngạo chịu thua ai, sau khi cùng Tề Diệc Bắc liếc mắt nhìn nhau lúc vẻ mặt nàng lên phức tạp nhìn qua Phó Du Nhiên, nàng ta cũng tạ lễ, chỉ mím chặt khóe miệng ngồi vào bên, chỉ cần nhìn qua liền thấy Tiết Huyên Ninh thuận ý hơn rất nhiều, mặt nàng nở nụ cười thản nhiên, vẫn là bộ dáng gợn sóng như ngày thường, ngay cả Phó Du Nhiên cũng phải thừa nhận, khí chất đoan trang người Tiết Huyên Ninh đủ để cho nàng ta sắm vai bất kỳ nhân vật cao quý nào.

   Sau khi hai người ngồi xuống điện chỉ còn lại mình Nguyệt Hoa, nàng ta có biểu tình gì chỉ đứng bất động ở đó, cũng hề lên tiếng.

   Hoàng hậu mở miệng : "Sao người ngồi?"

   Nguyệt Hoa giật giật yết hầu, giống như là hơi khẩn trương mà vẫn cố gắng ưỡn ngực lên, muốn cho mình đứng thẳng tắp nhưng người lại hơi run rẩy, nàng ta nhìn chằm chằm vào Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc hơi nhíu mày khẽ thở dài, nhưng cuối cùng vẫn thản nhiên mở to mắt, Nguyệt Hoa nắm chặt tay lại, giống như hạ quyết tâm từ từ quỳ xuống, chậm rãi với Hoàng hậu : "Nguyệt Hoa sợ rằng cách nào xuất cung được nữa."

   Lời này vừa ra, thân thể Yến Bội Nhược khẽ run lên, rồi sau đó lại từ từ dựa vào lại ghế, Tiết Huyên Ninh làm như hề nghe thấy, chỉ chuyên tâm đếm lá trà trong chén.

   Xuất. . . . . Cung? Phó Du Nhiên mờ mịt nhìn về phía Tề Diệc Bắc, lại nhìn sang Nguyệt Hoa, mặt Tề Diệc Bắc hơi lộ ra áy náy, cuối cùng vẫn kiên định : " đừng quên lúc trước từng đồng ý với ta chuyện."

   Yết hầu của Nguyệt Hoa ngừng chuyển động, hai tay nắm chặt thành quyền, nắm rồi thả, thả rồi nắm, cuối cùng nắm chặt vạt áo, run giọng : "Nô tỳ cũng mới biết được cách đây mấy ngày, nô tỳ. . . . . . Mang thai rồi."

   Chương 117: nửa vui mừng

   Edit: Ha Phuong

   Sau đây là tất cả biểu của mọi người sau khi Nguyệt Hoa xong cái tin động trời kia.

   Khuôn mặt của Yến Bội Nhược thoạt đỏ thoạt trắng, cuối cùng căm giận hừ tiếng rồi quay đầu .

   Miệng Hoàng hậu khẽ nhếch lên, giống như chưa thể tiêu hóa hết những lời này, sững sờ mở trừng hai mắt rồi từ từ xoay đầu lại, "Diệc nhi?" Trong giọng tràn đầy kinh ngạc.

   Ngay cả Tiết Huyên Ninh luôn làm ra vẻ bình thản cũng ngẩng phắt đầu lên, hơi kinh ngạc nhìn Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc sớm đứng lên khỏi ghế, mắt mở to còn hơn mắt trâu, Phó Du Nhiên cũng kinh ngạc vội đứng bật dậy tới bên cạnh Tề Diệc Bắc kéo kéo tay áo của , đợi xoay người lại, vẻ mặt nàng cổ quái hỏi: "Đây . . . . . Chính là ‘kinh hỉ’ mà chàng dành cho ta sao?"

   "Dĩ nhiên phải!" Tề Diệc Bắc gấp gần chết, nhìn qua Nguyệt Hoa, trong giọng tràn đầy phẫn nộ: " vậy bạ! Kể từ khi ta hồi cung, ta hề cùng với ."

   Vẻ mặt Nguyệt Hoa buồn bã, rũ mắt xuống lớn tiếng : "Sau khi Thái tử điện hạ đại hôn liền đối với chúng nô tỳ như người xa lạ, giờ ngay cả chuyện phát sinh trước mắt mà người cũng dám thừa nhận sao? Điện hạ lại sợ Thái tử phi đến mức này ư?"

   "Câm miệng!" Hoàng hậu trầm mặt xuống, ánh mắt lại liếc qua Phó Du Nhiên.

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc trở nên rất khó coi, với Nguyệt Hoa: "Ban đầu để cho lựa chọn, nếu muốn xuất cung cứ thẳng ra, cần gì giả vờ đồng ý rồi đến giờ lại dùng thủ đoạn này để nuốt lời."

   "Điện hạ!" Nguyệt Hoa run rẩy : "Lúc ấy nếu nô tỳ đáp ứng khiến Điện hạ hoàn toàn mất hảo cảm với nô tỳ, chuyện này. . . . . . Chuyện này Nguyệt Hoa làm sao tiếp nhận nổi!"

   Tiết Huyên Ninh ngồi bên uống nước trà chợt bị sặc cái, chẳng biết tại sao, hôm nay nàng có vẻ nhõm hơn rất nhiều so với bình thường, mặc kệ Hoàng hậu ở đây, nàng mở miệng : "Lựa chọn xuất cung hay đều là tự nguyện, ban đầu Thái tử điện hạ ràng, hoặc là xuất cung tiếp tục cuộc sống mà bản thân mong muốn, hoặc là tiếp tục ở lại trong cung giữ danh phận, ràng đồng ý xuất cung giờ lại muốn ở lại, thay đổi thất thường như thế hẳng lẽ phải khiến người ta xa cách à?"

   " ai thay đổi thất thường chứ!" Nguyệt Hoa hét to, khuôn mặt nhăn nhó đến khó coi.

   Tiết Huyên Ninh giật mình khiến bàn tay bưng ly trà khẽ run, nàng giương mắt liếc nhìn Nguyệt Hoa, bật cười : "Làm gì kích động quá vậy, cẩn thận con của kìa."

   Phó Du Nhiên nghe những lời này xong mới hiểu được 'Kinh hỉ' mà Tề Diệc Bắc muốn cho nàng là cái gì, nàng nhìn Tề Diệc Bắc, trong mắt có chút cảm động, thấy nàng hâm mộ việc Tề Thụy Nam có thể vì Lâm Hi Nguyệt tiễn bước hết các cơ thiếp mà học theo sao? là Thái tử, mấy vị ở đây đều được phong làm Lương Đệ, Lương Viện, hơn nữa người nhà đều là những quan viên quyền cao chức trọng trong triều, muốn tiễn bước họ tất nhiên hề đơn giản giống như Tề Thụy Nam được.

   Chỉ là. . . . . . Trước mắt hiển nhiên còn chuyện "Kinh hỉ" hơn chờ nàng, Phó Du Nhiên vội đè xuống cảm động trong lòng, nàng biết bây giờ nên vui mừng hay nên mất hứng, "Chuyện này. . . . . . Có phải xảy ra vào hôm mưa sao băng ?"

   Nguyệt Hoa đứng thẳng lưng, "Năm ngoái có đêm trời giáng sao băng, Thái tử điện hạ có qua chỗ nô tỳ để cùng nhau thưởng thức sao băng, trong bữa tiệc. . . . . . Liền. . . . . ." Nàng ta hít hơi để lấy bình tĩnh, "Thái tử với Nguyệt Hoa chuyện xuất cung nhưng lúc đó Nguyệt Hoa vẫn chưa xác định được, cho nên Nguyệt Hoa dám lộ ra, nhưng hôm nay. . . . . ."

   Đêm sao băng. Cả người Phó Du Nhiên dần dần dựa vào ghế, đêm hôm đó đích xác là Tề Diệc Bắc đến chỗ Nguyệt Hoa. Thấy dáng vẻ Phó Du Nhiên nửa tin nửa ngờ, Tề Diệc Bắc vô cùng gấp gáp trầm giọng : "Nguyệt Hoa, đêm hôm đó là cho người đến báo là mình bị ốm, ta mới thăm , lại bị giữ lại cùng nhau thưởng thức sao băng, rồi sau đó ta liền rời , ta thân cận với khi nào?"

   Nguyệt Hoa nước mắt như mưa : "Điện hạ sao có thể vô tình như vậy, người chịu thừa nhận chuyện xảy ra đêm đó sao?"

   Phó Du Nhiên lườm Tề Diệc Bắc cái, thản nhiên : " chút xem, hôm đó Thái tử điện hạ làm gì."

   Khi Phó Du Nhiên ra những lời này, Tề Diệc Bắc vội kêu lên: "Du Nhiên, ta có. . . . . ."

   Phó Du Nhiên làm như nghe thấy, chỉ nhìn chằm chằm vào Nguyệt Hoa.

   "Ngày ấy. . . . . ." Nguyệt Hoa cắn cắn môi dưới, "Đêm hôm đó, sau khi Thái tử điện hạ đến, chúng ta vừa uống rượu vừa ngắm sao băng, qua giờ tý thấy Điện hạ hơi có men say, ta liền dìu ngài ấy vào trong nhà nghỉ ngơi, rồi sau đó ngài ấy liền. . . . . . Ngài ấy ôm lấy ta, sau đó chính là đêm xuân."

   Hoàng hậu nhíu nhíu mày liếc qua Tề Diệc Bắc, trong khẩu khí hơi nghiêm nghị, "Diệc nhi, con biết phụ hoàng con cũng tán thành chuyện để các phi tử xuất cung, ban đầu là con thề thốt rằng sau đại hôn con hề chạm đến họ, ta quý trọng phần tình vững hơn vàng của con và Du Nhiên nên mới cưỡng cầu Hoàng thượng đồng ý, hôm nay xảy ra chuyện như vậy, con bảo ta nên ăn thế nào với phụ hoàng của con đây?"

   Tề Diệc Bắc cực kỳ tức giận vỗ lên mặt bàn, "Nguyệt Hoa, quả thực đêm đó ta ở lại chỗ của nghỉ ngơi lát, nhưng trước sau quá nửa canh giờ ta liền rời , nếu như chuyện đúng như như lời sao ta lại hoàn toàn có chút ấn tượng?"

   "Điện hạ!" Nguyệt Hoa chợt ngẩng đầu, "Điện hạ phủ nhận chuyện này vậy đứa bé trong bụng Nguyệt Hoa từ đâu mà có?"

   "Tốt lắm, cần nữa." Hoàng hậu thờ ơ mở miệng, "Truyền thái y."

   Tiết Huyên Ninh đứng dậy tới bên cửa giao phó tiếng với cung nhân bên ngoài rồi sau đó trở lại, Hoàng hậu thêm gì nữa, chỉ lẳng lặng ngồi ở đó, vẻ mặt có chút tối tăm, mặt mơ hồ ra vẻ thất vọng.

   Nhìn vẻ mặt Tề Diệc Bắc vừa vội vừa giận, Phó Du Nhiên rũ mắt xuống, vỗ tay của , "Ta ngờ chàng vì ta mà làm như vậy, chỉ cần phần tâm ý này của chàng là ta hết sức thỏa mãn, Nguyệt Hoa là Lương viện của chàng, chàng cùng với nàng ta cũng có gì sai cả, coi như chàng làm lúc tỉnh táo ta cũng trách chàng, huống chi còn là lúc chàng say rượu, bất kể lời Nguyệt Hoa hay giả, nếu nàng ta muốn xuất cung cũng nên cưỡng cầu."

   Nghe Phó Du Nhiên như vậy, Tề Diệc Bắc yên tâm ít, nhưng những lời Nguyệt Hoa hoàn toàn tin, coi như say đến lợi hại hơn nữa cũng thể biết gì, chỉ là hôm đó cũng hơi kỳ lạ, vội rời sao có thể uống nhiều rượu được, chỉ mới uống hai chén liền hỗn loạn, nghĩ tới đây trong lòng liền lạnh lẽo, chẳng lẽ Nguyệt Hoa bỏ thêm thứ gì vào trong rượu?

   Mấy người trong điện đều tự theo đuổi tâm tư của mình nên nhất thời trong đại điện yên phăng phắc, lúc này Thái y tới.

   Thái y giúp Nguyệt Hoa chẩn mạch, lại nhìn khí nặng nề trong điện cũng ngửi được bình thường, dám báo tin mừng như bình thường mà là quỳ xuống giọng : "Khởi bẩm Hoàng hậu nương nương, Thái tử điện hạ, Nguyệt Hoa Lương viện có thai ba tháng rồi ạ."

   Nghe thái y xong, Phó Du Nhiên nở nụ cười cứng nhắc, bàn tay đặt đùi tự chủ nắm lại thành quyền, Tề Diệc Bắc nhìn ở trong mắt, đau ở trong lòng, rất muốn oan uổng, nhưng . . . . . . bày ngay trước mắt, ngay cả chính cũng dám khẳng định đêm hôm đó rốt cuộc có xảy ra chuyện gì .

   Thái tử có con, Hoàng hậu cũng rất vui mừng, khoát khoát tay cho Thái y lui khỏi điện xong bà đứng lên noi: "Chuyện đưa họ xuất cung dừng lại ở đây thôi."

   "Mẫu hậu!" Tề Diệc Bắc cũng theo, bước chân Hoàng hậu thoáng dừng lại, "Diệc nhi, ta rất vui khi con đối xử tốt với Du Nhiên như vậy, chỉ là việc đến nước này con cần nhiều lời nữa"

   "Hoàng hậu nương nương."

   Hoàng hậu vừa tới cửa điện Tiết Huyên Ninh cũng vội đứng dậy, "Xin Hoàng hậu nương nương và Thái tử điện hạ thực việc cam kết ạ."

   Hoàng hậu xoay người, khó hiểu nhìn Tiết Huyên Ninh, "Ngươi nên hiểu, lần này xuất cung, cho dù có an bài thích đáng cho các ngươi danh tiết cũng xem như bị hỏng, coi như tương lai tìm được người chồng lương thiện cũng phải thay tên đổi họ mới được yên ổn cả đời, vì sao ở lại trong cung, đợi tương lai Thái tử lên ngôi, các ngươi được sắc phong làm phi, cẩm y ngọc thực trôi qua đời?"

   Tiết Huyên Ninh nhún người quỳ xuống, "Huyên Ninh nguyện ý xuất cung."

   Hoàng hậu nhìn chằm chằm vào nàng, "Ngươi. . . . . ."

   "Nương nương, " Tiết Huyên Ninh : "Huyên Ninh là người có chồng nên tất nhiên có hai lòng, nhưng giờ chuyện này là Thái tử đề cập trước nên tính là Huyên Ninh tuân thủ nữ tắc, vào cung thời gian, Huyên Ninh thấy được ràng Thái tử và Thái tử phi lưỡng tình tương duyệt, cho dù chúng nô tỳ có ở lại cũng chỉ là giữ được danh phận, năm tháng sau này dài đằng đẵng, Huyên Ninh muốn tịch đời."

   Hoàng hậu ngây ngẩn hồi mới khẽ gật đầu, "Ngươi xem ra cũng nhận biết được, ta cũng sớm biết ngươi là người thông minh."

   Tiết Huyên Ninh ngẩng đầu lên, "Hôm nay Huyên Ninh rất vất vả mới thuyết phục được phụ thân lén thay Huyên Ninh tìm giai ngẫu tốt, nương nương sao có thể làm."

   Hoàng hậu than tiếng, "Nghe mẫu thân ngươi là công tử của Nghiệp tướng quân?"

   "Vâng" Tiết Huyên Ninh cười cười, "Sau khi xuất cung, Huyên Ninh đến Ngụy quốc để bí mật kết hôn với Ngiệp , lại dùng thân phận Nhị tiểu thư Tiết gia quay về Đại Tấn, cùng phu quân phòng thủ biên quan."

   Hoàng hậu hơi trầm ngâm xong lại than tiếng, "Thôi, tùy ngươi. Yến Lương đệ sao?"

   Yến Bội Nhược chần chờ đứng dậy, nhìn qua Nguyệt Hoa, lại nhìn sang Tề Diệc Bắc, Tiết Huyên Ninh chỉ cười nhạt, Yến Bội Nhược giống như tình nguyện, cuối cùng cũng quỳ xuống, "Bội Nhược cũng nguyện xuất cung."

   Hoàng hậu gật đầu cái, gì nữa liền xoay người rời .

   Tiết Huyên Ninh đỡ Yến Bội Nhược đứng dậy, cười : "Muội muội cũng đừng nên dao động chắc như vậy, bị người ta lạnh nhạt lâu như vậy còn chưa nếm đủ mùi vị bị xem thường sao? Coi như tạm thời ở lại cũng chỉ khiến áy náy của Thái tử đối với Thái tử phi càng sâu hơn mà thôi, muốn dùng đứa bé để trói chặt lòng của nam nhân, đúng là ngu xuẩn đến cực điểm."

   Nguyệt Hoa nghe vậy mặt biến sắc vội đứng dậy, " . . . . ."

   Tiết Huyên Ninh ngược lại hoàn toàn buông lỏng, cười nhạt với Nguyệt Hoa, "Nếu như chỉ muốn lo cơm áo sống qua hết kiếp này, tin tưởng dù có đứa bé này Thái tử điện hạ cũng để ý phải nuôi cơm thêm người nhàn rỗi đâu."

   Nghe được lời này, Yến Bội Nhược vốn vẫn còn chút do dự cũng nhanh chóng quét sạch, nàng quay đầu lại nhìn chằm chằm Tề Diệc Bắc, nhưng trong miệng vẫn cùng Tiết Huyên Ninh chuyện, " sai, ta sớm biết Thái tử điện hạ có coi trọng ta hơn nữa cũng chỉ là vì ta có dung mạo và dáng dấp có mấy phần giống với Cố Khuynh Thành thôi, hôm nay ngay cả Cố Khuynh Thành mà ngài ấy cũng có thể buông tay, vậy ta thế nào? bằng tranh thủ thời gian rút chân ra, cách xa Hoàng cung."

   "Đúng là như thế."

   Tiết Huyên Ninh và Yến bội Nhược bèn nhìn nhau cười, tuy trong vui vẻ vẫn bao hàm chút khổ sở nhưng lại nhiều hơn phần nhõm tự tại, hai người này từng kẻ địch, từng tổn thương lẫn nhau, cũng từng kết làm đồng minh, hôm nay lại nhất trí làm ra lựa chọn buông tay.

   Phó Du Nhiên đứng dậy, quét mắt nhìn Nguyệt Hoa và Tề Diệc Bắc, lại nhìn về phía Tiết Huyên Ninh, "Quyết định như vậy hối hận sao?"

   Tiết Huyên Ninh cười : "Đây chính là kinh hỉ mà Thái tử mang đến cho Thái tử phi, phải cũng là dành cho chúng ta hay sao? Ai chưa vào hoàng cung mỗi ngày đều khát vọng vì nó duy mỹ xa hoa, sau khi vào vào mới biết được nữ nhân, thể chỉ sống dựa vào quyền thế và tranh đấu, nử tử giống như ta nên đáng giá được phu quân quý trọng cả đời, chứ phải suốt cả đời phải sống trong quạnh."

   Bộ dáng tự tin của nàng ta khiến Phó Du Nhiên cười thầm, bất kỳ nữ nhân nào cũng mơ ước mình được lòng đối đãi, cũng có bất kỳ nữ nhân nào nguyện ý cùng người khác hầu chung phu quân, Tiết Huyên Ninh rất đúng, nữ tử cao quý mà có tài hoa như nàng ta, xác thực đáng giá được người quý trọng cả đời mà phải là từ tư già trong tranh đấu.

   Như thế xem ra, điều ngạc nhiên này cũng chỉ hoàn thành được nửa, chỉ là. . . . . .

   "Nghe dung mạo của vị Nghiệp tướng quân này khiến người khác phải kinh ngạc, vậy công tử của ông ấy tất nhiên cũng đẹp hơn bao nhiêu." Phó Du Nhiên , " ngại chịu uất ức sao?"

   "Tuy Nghiệp xinh đẹp tuyệt trần như Thái tử, chỉ là. . . . . ." Tiết Huyên Ninh cười tủm tỉm "Có lẽ là mắt thẩm mỹ của Huyên Ninh khác người, nam nhân như vậy mới gọi là nam tử khí khái, và Nghiệp lão tướng quân phụ tử đồng tâm, bảo vệ quốc gia, trong mắt của ta. . . . . . Thực là so với gối thêu hoa mạnh hơn vạn lần."

   "Gối thêu hoa" chỉ ai cần cũng biết, mặt Tề Diệc Bắc thoáng qua chút mất tự nhiên, nhưng chuyện này là hợp đạo lý trước, vô cớ bảo họ rời , họ có thể đồng ý là ngoài dự đoán, vậy nên bỏ qua mấy câu miệng lưỡi lợi hại này.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 118: Lời ác độc

   Edit: Ha Phuong

   "Coi như bây giờ thân thể vẫn còn trong sạch nhưng dù sao cũng vào cung lâu như vậy, làm sao bọn họ còn tin tưởng, nếu như có điều nghi ngờ cuộc sống sau này của . . . . . ."

   Tiết Huyên Ninh bật cười : "Thái tử phi lại vì tương lai của ta mà lo lắng sao? sợ ta đổi chủ ý, muốn xuất cung nữa à?"

   Phó Du Nhiên sửng sốt chút rồi cười : "Vẫn lo lắng."

   Tiết Huyên Ninh bĩu môi, nụ cười trở nên nhõm hơn, "Thái tử phi yên tâm, trước khi thành thân ta kín đáo tìm đến ma ma để chứng minh trong sạch của mình. Tuy có chút uất ức nhưng dù sao cũng tốt hơn là phải giữ mình trong sạch cả đời."

   Yến Bội Nhược đứng ở bên lời, chờ Tiết Huyên Ninh xong liền cúi đầu theo nàng ta ra ngoài, Phó Du Nhiên dõi theo bóng lưng của nàng ta, cảm thán : "Yến Bội Nhược thích chàng."

   Tề Diệc Bắc lên tiếng, Phó Du Nhiên quay đầu nhìn lại thấy lườm Nguyệt Hoa, gương mặt trầm, thân thể Nguyệt Hoa thế nhưng hơi phát run, bộ dáng tay chân luống cuống làm cho người ta cảm thấy có phần đau lòng.

   mặt Phó Du Nhiên phủ lên tầng lạnh lẽo khó thấy, nàng đẩy Tề Diệc Bắc cái lại liếc , Tề Diệc Bắc buồn bực có chỗ phát tiết chỉ đành hừ tiếng, để ý đến ai nhanh chân bước ra khỏi điện.

   Phó Du Nhiên cũng còn tâm tình nào mà an ủi Nguyệt Hoa, liền theo Tề Diệc Bắc bước ra cửa.

   Dọc theo đường Tề Diệc Bắc cũng chuyện, mãi cho tới trước tẩm điện mới quay đầu lại, nhìn Phó Du Nhiên, trong mắt tràn đầy áy náy: "Ta. . . . . ."

   Phó Du Nhiên chỉ im lặng đứng bất động chờ .

   Thấy Phó Du Nhiên chỉ im lặng nhìn mình, Tề Diệc Bắc có vẻ hơi mất tự nhiên mím chặt đôi môi, hồi lâu mới : "Chuyện xảy ra đêm hôm đó, ta có ấn tượng."

   Phó Du Nhiên hừ tiếng, lướt qua Tề Diệc Bắc muốn vào trong điện, Tề Diệc Bắc vội níu lại cánh tay của nàng, "Du Nhiên. . . . . ."

   "Buông tay." Phó Du Nhiên cũng quay đầu lại, "Mới vừa rồi ở trong đại điện ta nể mặt chàng lắm rồi, tại muốn động thủ với chàng."

   Tề Diệc Bắc càng siết chặt tay nàng, "Nàng ra tay , chuyện tốt ngày hôm nay đều bị ta làm hỏng rồi."

   Phó Du Nhiên quay đầu lại, trong màn đêm lờ mờ, nàng tỉ mỉ quan sát Tề Diệc Bắc, hồi gió đêm thổi qua làm bay mấy sợi tóc của . Mái tóc rũ xuống trước trán càng lộ ra mấy phần phiêu dật tuấn mỹ, " trách chàng." Phó Du Nhiên thở dài, "Vốn nàng ta chính là thiếp thất của chàng, chàng ngủ lại ở đó cũng có gì là đúng".Tuy là như vậy nhưng trong lòng nàng giống như cây cung giương căng lên, chỉ cần dùng sức đứt ra ngay lập tức.

   Tề Diệc Bắc cau mày, "Ta có! Ta . . . . . ."

   "Chàng có?" Phó Du Nhiên nổi trận lôi đình, dây cung trong lòng "Phực" tiếng đứt ngang. Ra sức cạy mở tay của , nàng xoay người lại, vẻ mặt vui giận : "Vậy cái thai của nàng ta ở đâu ra? Hay nàng ta là loài lưỡng tính? Hả?" Tiếng cuối cùng được nàng đặc biết kéo dài ra. Ngực nàng phập phồng kịch liệt, nếu như việc này xen vào giữa chừng, có lẽ kinh hỉ mà Tề Diệc Bắc mang đến làm cho nàng cảm động cả đời, nhưng hôm nay, nàng mâu thuẫn rồi.

   Mặc dù từng tự với mình cần để ý đến mấy tiểu thiếp của . Quý trọng lẫn nhau mới là điều quan trọng nhất, thế nhưng khi chuyện xảy ra ở trước mắt nàng, nàng cảm thấy như mình sắp nổ tung. Nàng cho là tuy Tề Diệc Bắc chưa nhưng trong lòng là nhận định là nàng, cùng những người khác thân cận nữa, tại thế nào? Mặc kệ có phải là Tề Diệc Bắc chủ động hay là trong bụng Nguyệt Hoa nhiều hơn khối thịt, mà nàng chỉ có bụng tức! Mà bụng tức này có chỗ phát tiết, nó cứ chạy loạn trong bụng nàng, thế nên bây giờ nàng rất muốn đánh người!

   Tề Diệc Bắc còn buồn bực hơn nàng nhiều, vốn là muốn cho Phó Du Nhiên niềm vui vô cùng to lớn, ngờ chả thấy vui mừng đâu mà lại biến thành kinh hãi. Đêm hôm đó rốt cuộc chuyện làm sao mà phát sinh, xảy ra thế nào hề có chút ấn tượng, lúc tỉnh lại xiêm áo giày tất đều còn nguyên người, chẳng lẽ tự giác như vậy, sau khi làm xong việc còn quên chỉnh đốn hình tượng của mình sao?

   Mặc kệ thế nào mọi chuyện rành rành ngay trước mắt, có chứng thực của Thái y rằng Nguyệt Hoa mang thai, nhìn lại bộ dạng Phó Du Nhiên tức giận mà thể phát, giận đến mức khó nhịn, thấy tai kiếp lần này của mình là khó thoát rồi.

   "Tề Diệc Bắc." Phó Du Nhiên đột nhiên bình tĩnh lại, "Vì chuyện của Khuynh Thành và Hi Nguyệt nên lúc trước ta ta có hơi xem chàng, nhưng mà..."

   đến đây nàng liền dừng lại, Tề Diệc Bắc khẩn trương hỏi tới: "Nhưng mà cái gì?"

   Phó Du Nhiên nhìn thẳng , ngoắc ngoắc đầu ngón tay với , Tề Diệc Bắc từ từ đến gần, tiếp theo liền thấy trước mặt bỗng tối sầm. . . . . .

   Phó Du Nhiên hít hơi sâu, phủi tay cái : " xin lỗi, ta nhịn được, tức chết ta rồi, chàng, mẹ nó chứ!" Theo câu sau cùng vang lên là chân mạnh mẽ đưa ra đạp thẳng vào mông Tề Diệc Bắc, rồi sau đó nàng xoay người vào điện, "Rầm" tiếng đóng sầm cửa điện.

   Đủ loại dấu hiệu cho thấy Phó Du Nhiên giận điên lên.

   . . . . . . . . . . . . . . . . . .

   Tin tức Nguyệt Hoa có thai rất nhanh liền truyền khắp hoàng cung, Chiêu Thái đế mừng rỡ, sau đó bất mãn với chuyện Tiết Huyên Ninh và Yến bội Nhược muốn xuất cung cũng phai nhạt dần.

   Về phần hai nhà Tiết -Yến, vốn cũng đồng ý cho nữ nhi từ trong cung ra ngoài, nhưng cuối cùng vẫn nghĩ tới hạnh phúc tương lai của nữ nhi, lúc đầu cũng là lấy hôn nhân đại cửa nữ nhi buộc chung với lợi ích chính trị, mà hành động lần này cũng khiến cho Thái tử trong lúc vô tình thiếu hai nhà Tiết- yến phần nhân tình. Kế hoạch xếp đặt là truyền ra tin tức hai vị Lương đệ Tiết -Yến lần lượt nhiễm bệnh qua đời, tương lai sau khi Thái tử thừa kế ngôi vị Hoàng đế truy phong hai người làm phi, ngoài điều này ra, hai nhà Tiết -Yến còn nhận được thêm phong thưởng khác nhau, hơn nữa còn có thêm nhà thông gia quyền quý khác, lúc này hai nhà mới vui vẻ đồng ý, hơn nữa rất vui vẻ phối hợp.

   Vì vậy Tiết Huyên Ninh và Yến Bội Nhược hẹn mà cùng bị "Bệnh", tới mười ngày liền trước sau đời nhà ma.

   Chuyện trong cung từ trước đến giờ đều ràng, đừng là hai Lương đệ của Thái tử, dù là Hoàng đế hoặc Tần phi trong cung, vô cớ ít hơn hai cũng là điều bình thường, phần lớn cung nhân đều hiểu châm ngôn tám chữ: "Có mắt như mù, có tai như điếc”, tuy có vài lời đồn đãi nhưng chỉ cần vào lúc thích hợp truyền ra vài chuyện thâm cung bí sử, đến lúc đó mấy lời đồn kia cũng còn làm cho người ta chú ý nữa.

   Hoàng hậu tuy có hơi thất vọng về việc Tề Diệc Bắc ngay từ đầu, chỉ là đời thứ ba của nhà Đế vương xuất khiến bà hết sức vui mừng, liền hạ lệnh giảm bớt các hoạt động xã giao thường ngày, siêng năng đến Đông cung hơn, các loại thuốc bổ thân bổ khí ngày biết muốn đưa đến mấy lần, mà Nguyệt Hoa cũng bởi vì mang thai con nối dòng mà được tấn phong làm Lương đệ, đây là đứa con nối dòng đầu tiên của Thái tử, vô luận là nam hay nữ cũng đều có ý nghĩa trọng đại, mũi của người ở trong cung cũng nhạy cực kì, tự nhiên nên biết a dua theo nơi nào, nhất thời tất cả hào quang đều bao phủ ở đầu Nguyệt Hoa, so sánh với nhau, Thái tử phi bên kia liền vắng lạnh ít.

   Cho dù là có chuyện như vậy cũng ái dám lượn lờ trước mặt Thái tử phi, tại sao? Sợ bị đánh chứ gì nữa.

   Cọp mẹ ai chọc nổi sau thời gian trở nên dịu dàng lại trở về rồi, đừng bọn họ đều là những tiểu cung nhân, ngay cả Vinh Thăng cũng dám tiếp cận quá gần.

   Phó Du Nhiên cũng sao cả, có ai đến nàng càng nhàn nhã yên tĩnh, chỉ là lửa giận trong người nàng hình như càng ngày càng tích tụ nhiều, mỗi ngày đều phát ra chút, chờ ngày ngày nào đó bộc phát toàn diện.

   Mang thai! Hừ! Có gì đặc biệt hơn người!

   Chỉ là. . . . . . Tại sao người ta chỉ có lần liền có, nàng lại cùng lão Tề lâu như vậy vẫn có động tĩnh gì?

   Trừ lần đó ra, còn có việc cũng làm cho Phó Du Nhiên thầm lo lắng, nàng cho là sau khi Tề Thụy Nam chiếm được Tử tinh kịp chờ đợi mà công bố thiên hạ -- là người kế thừa hợp pháp duy nhất của nước Sở.

   Nhưng nửa tháng trôi qua rồi mà vẫn thấy có động tĩnh gì, mỗi ngày mang theo tân Vương phi uống rượu tâm , dạo chỗ này chút dạo chỗ kia chút, rất nhàn nhã, ngược lại như hưởng thụ ngày nghỉ tân hôn khó có được.

   "Điện hạ." Tiểu An Tử ngập ngừng đứng ở cửa ra vào : "Nguyệt Hoa Lương đệ cho người mời điện hạ đến dự tiệc ạ."

   Phó Du Nhiên đánh quyền liền dừng tay, liếc Tiểu An Tử : " với ngươi mấy lần rồi? !"

   Tiểu An Tử bị sợ đến rụt cổ lại, "Cái này, lần này Thái tử điện hạ cũng ạ."

   Phó Du Nhiên nghiến răng, " dám!"

   "Ai dám vậy?" giọng từ ngoài cửa truyền vào, Phó Du Nhiên ngẩng đầu nhìn lên liền thấy Lâm Hi Nguyệt thong thả vào.

   Cho Tiểu An Tử lui ra, Phó Du Nhiên lôi Lâm Hi Nguyệt vào trong thất rồi trước sau cẩn thận dò xét lần, Lâm Hi Nguyệt cười : "Nhìn cái gì vậy hả?"

   Phó Du Nhiên sờ sờ cằm Lâm Hi Nguyệt, thở dài : "Mi lại gầy , đáng lý ra ta nên cho mi biết mới phải."

   "Hôm nay chỉ chuyện của mi thôi, ta." Lâm Hi Nguyệt cười nhạt ngồi xuống mép giường, hai tay chống ở mép giường, đá chân nhìn về phía Phó Du Nhiên, "Nghe tình hình của mi cũng được tốt lắm nên ta đặc biệt tới thăm mi. Thế nào? Để tiểu thiếp đoạt trước rồi à?"

   Nhắc tới chuyện này, Phó Du Nhiên liền bụng hỏa phẫn hận ngồi xuống, "Đừng nữa, có ấn tượng, bà nó chứ! Bụng của Nguyệt Hoa càng ngày càng lớn mà còn dám có ấn tượng! Cho dù có uống phải xuân dược cũng đến mức có chút cảm giác nào chứ? Làm cũng làm rồi mà còn thừa nhận. là đáng ghét!"

   "Mi cũng đừng nên tức giận như vậy." Lâm Hi Nguyệt : "Dù sao xuất phát điểm của cũng rất tốt."

   Phó Du Nhiên rên lên tiếng, "Ta là giận chịu thừa nhận kìa! Mệt cho ta còn cảm thấy tuy ngoài mặt yếu đuối, ra vẫn là nam tử hán đỉnh thiên lập địa, ta là sai rồi. cản bản chính là tên hèn nhát được việc, còn cái gì mà Thái tử! Nhanh chóng xuống đài cho rồi!"

   "Du Nhiên!" Lâm Hi Nguyệt quát tiếng, " là trượng phu của mi."

   Phó Du Nhiên chép miệng cúi đầu xuống, trong mắt Lâm hi Nguyệt lên mấy phần tang thương, "Còn nhớ ? Lúc chúng ta còn ở núi, lúc tới chuyện sau này muốn gả cho hạng người gì cũng đâu có để ý phu quân tương lai cưới mấy phòng tiểu thiếp? Lập gia đình chính là lập gia đình, chính là người đó có thể tiếp nhận các huynh đệ, có thể cùng chúng ta vượt qua những ngày vô ưu vô lo chính là niềm mơ ước của chúng ta."

   Hai mắt Phó Du Nhiên tối lại, nhớ lại những lời khi đó, đúng vậy, ban đầu phải là muốn như vậy sao? Gả được liền gả, ai thèm quan tâm tuấn tú hay xấu xí, chỉ là. . . . . ."Khi đó, chúng ta chưa hiểu được tình cảm là gì."

   Lâm Hi Nguyệt gật đầu, "Khi đó hiểu, tại hiểu, mà chính là bởi vì hiểu nên mới càng thêm quý trọng. Lão Tề mi bảo vệ mi, ta đều thấy ở trong mắt, mi nên vì chuyện này mà chiến tranh lạnh với đến tận bây giờ."

   "Mi đến đây làm thuyết khách cho hay sao?"

   Lâm Hi Nguyệt cũng phủ nhận. Phó Du Nhiên chống cằm buồn bực : "Nhưng ta rất rất tức giận! Sao có thể có con với nữ nhân khác như vậy chứ!"

   "Cũng bởi vì là như thế nên mi mới càng thể đẩy ra ngoài, trừ phi mi muốn đánh mất ."

   "Ta. . . . . ." cần nghĩ, Phó Du Nhiên cũng rất ràng đáp án của mình, nhưng hai chữ kia làm thế nào cũng ra được, nàng hoảng hốt : "Còn có việc."

   "Chuyện gì?"

   Nhìn gương mặt càng ngày càng hao gầy của Lâm Hi Nguyệt, Phó Du Nhiên miễn cưỡng cong cong khóe miệng, "Cũng có gì, ta muốn ra ngoài giải sầu, việc tuần sát sắp tới là cơ hội có thể rời kinh. . . . . ."

   Lâm Hi Nguyệt đầu tiên là cười cười, rồi sau đó tựa như nghĩ tới điều gì, chân mày nhíu chặt lại, chần chờ lúc mới hỏi: "Mi. . . . . . Mi muốn trở về An Dương?"

   Phó Du Nhiên hoảng hốt, hơi đờ đẫn nhìn người trước mặt: "Mi. . . . . ." Làm sao biết. . . . . .

   "Chuyện này ta nghe Hoài vương qua, việc này vốn là của , nhưng lúc này tiện rời kinh nên Hoàng thượng mới có thể chọn lại người khác, nhưng bất kể như thế nào cũng phái lão Tề bởi vì thân là Thái tử, sao có thể dễ dàng rời kinh? Sao có thể biết đạo lý này? Nhưng tại lại hết sức tranh thủ cơ hội này, giờ nghe mi như thế, nhất định là bởi vì mi muốn rời kinh rồi."

   Phó Du Nhiên nhất thời buồn bã, Tề Diệc Bắc vì nàng, quả nhiên là bỏ ra ít công sức.

   Lâm Hi Nguyệt đột nhiên đứng dậy, từ bên giường vọt tới bên cạnh Phó Du Nhiên, "Tại sao mi lại muốn trở về? Rốt cuộc mi hoài nghi cái gì?"

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt Lâm Hi Nguyệt, cổ họng hơi ê ẩm.

   "! Mi hiểu lầm rồi!" Giọng của Lâm Hi Nguyệt trở nên bén nhọn: " làm như vậy, mi cũng nên suy nghĩ như vậy!"

   " ta nên nghĩ như vậy!" Phó Du Nhiên từ từ đứng lên, nhúc nhích nhìn Lâm Hi Nguyệt, đôi môi khẽ run lên, "Nhưng ta khống chế được mình, luôn nghĩ mọi chuyện như vậy."

   "Du Nhiên." Lâm HI Nguyệt chán nản ngồi vào ghế, đôi môi khẽ mở, "Nha đầu chết tiệt kia, nhìn tương mạo cũng biết, mi có phúc khí hơn ta nhiều, lão Tề chắc chắn làm như vậy, thế gian này còn tìm đâu ra người thứ hai lòng dạ ác độc như vậy?"

   Chương 119: Kế hoạch báo thù của Vương phi

   Edit: Ha Phuong

   "Hi Nguyệt. . . . . ."

   Lâm Hi nguyệt ngẩng đầu lên, đôi mắt đỏ hoe, trong hốc mắt ngưng tụ màn sương mù nhưng vẫn cong cong khóe miệng, "Tin ta , Tề Diệc Bắc nhất quyết làm như vậy, Sơn ca cùng Cốt ca trước khi còn ghé qua Lâm đình trại tạm biệt mà, là bọn họ giải tán Thần Phong trại."

   . . . . . Sao? Phó Du Nhiên tạm thời yên tâm giữa bao ngờ vực, nàng ấn bả vai Lâm Hi Nguyệt, ngón tay dần dần siết lại, "Hi Nguyệt, ta luôn nghĩ, nếu như khi đó ta cho mi, mi cũng . . . . . ."

   "Mi cảm thấy như vậy tốt hơn sao?"

   "Nhưng ít nhất mi vẫn vui vẻ hơn bây giờ nhiều lắm!"

   Cả người Lâm Hi Nguyệt khẽ run lên, giọng cũng bất ổn, "Du Nhiên, có phải mi trách ta hay ? Trách ta sau khi biết được vẫn còn vội vã gả cho ."

   Ánh mắt Phó Du Nhiên ảm đạm xuống, hồi lâu mới : "Ta tính cho mi biết, nhưng đêm hôm đó mi tìm đến ta, khóc lóc thảm thiết Lâm Đình trại còn nữa, cuối cùng ta thể nhịn được nữa nên cho mi biết hết , cũng rất mong muốn mi gả cho nữa."

   "Đó là nhà của ta, ta thể mặc nó biến mất như vậy được." Lâm Hi Nguyệt xoay người lại, mặt đầy nước mắt, gằn chữ từng câu: "Ta muốn báo thù." Giọng tuy nhưng tràn đầy kiên định, "Chỉ có gả cho , ta mới có cơ hội báo thù."

   Đôi con ngươi của Phó Du Nhiên đột nhiên co lại, "Mi . . . . . A. . . . . . Ta sớm nên nghĩ tới mới đúng." Nàng cười chua xót, vô lực thõng hai tay xuống, lẩm bẩm: Ta tạ tội với mi, tạ tội với Lâm đại trại chủ."

   Lâm Hi Nguyệt lắc đầu, "Ta từng nghĩ tới, nếu như ngay từ đầu mi cự tuyệt , có lẽ chuyện phát triển thành thế này, nhưng nghĩ lại, chắc chắn cũng bỏ qua cho nhà của ta dễ dàng như vậy đâu, âu cũng là số mệnh." Nàng lại ngơ ngác : " nghĩ tới, cả hai chúng ta đều có tướng mệnh phú quý, người là Thái tử phi, người là Hoài Vương phi, nếu đổi lại trước kia chắc nghĩ cũng dám nghĩ."

   "Vậy giờ mi định thế nào?" Chuyện đến nước này, có gì nữa cũng vô ích.

   Trong mắt Lâm Hi Nguyệt xẹt qua chút mâu thuẫn, "Đừng ngăn cản ta."

   "Ta làm như vậy." Phó Du Nhiên : "Mi đúng, đây chính là số mệnh, ai có thể ngăn cản được."

   Lâm Hi Nguyệt rũ mắt xuống, hàng lông mi đen bóng ngừng run rẩy, "Hai ngày nay có mấy người khẩu nước Sở thường xuyên ra vào Vương phủ, ta cảm thấy nhanh chóng hành động, đến lúc đó ta đồng ý với giả mạo thân phận của mi, đợi đến lúc nước Sở chính thức phái Sứ giả đến, ta ở trước mặt người trong thiên hạ. . . . . . ra tất cả mưu đồ của , muốn quyền thế, ta để sắp sửa chạm tay được vào quyền thế liền bị té xuống, ta muốn làm cho thân bại danh liệt!"

   "Mi . . . . ." Phó Du Nhiên muốn hỏi 'vậy còn mi sao' nhưng lời đến khóe miệng lại nuốt trở vào, nàng biết, coi như có hỏi cũng thể thay đổi được chủ ý của Lâm Hi Nguyệt.

   "Mi cũng đừng làm lão Tề mất mặt mũi như vậy nữa." Lâm Hi Nguyệt điều chỉnh tốt cảm xúc, vén lọn tóc rũ xuống ra sau tai rồi : " là Thái tử, thế mà ngày ngày lại phải đứng ở ngoài cửa được vào phòng, dễ mà nghe khó, ta nghe vị tiểu thiếp kia mấy ngày nay liên tục đưa canh đưa nước vào trong thư phòng cho , mi phải cẩn thận đấy."

   "Ta biết." Phó Du Nhiên ỉu xìu : " ra . . . . . . phải là ta tin , ta tin tưởng phải vì chối bỏ trách nhiệm mà có ấn tượng, nhưng rành rành ngay trước mắt, có ấn tượng có được gì đâu? Ta chỉ là . . . . . Trong lòng thoải mái, mắng như vậy ta biết làm thế nào để xả cục tức trong bụng, mi cứ lo cho mình , chuyện rời Kinh ta suy nghĩ thêm, trước tiên cứ giúp mi hoàn thành việc lớn lại ."

   Lâm Hi Nguyệt buồn bã, cũng thêm gì nữa liền quay đầu rời , sau khi Lâm Hi Nguyệt , Phó Du Nhiên gọi Tiểu An Tử tới, đen mặt lại : "Gần đây Nguyệt Hoa thường đến thư phòng sao?"

   "Vâng" Tiểu An Tử dám ngẩng đầu, "Nguyệt Hoa Lương đệ thường đến đưa bữa ăn khuya."

   "Mấy ngày rồi?"

   "Cũng có ba bốn ngày rồi ạ, lần trước vừa mới nhắc đến với người, người liền. . . . . ."

   "Được rồi." Phó Du Nhiên nhịn được khoát tay chặn lại, bàn tay lại nằng nặng rơi xuống bàn nghe "Rầm" tiếng, dọa Tiểu An Tử run run quỳ phịch xuống, " phải nàng ta mời ta dự tiệc sao? Chúng ta !"

   Tiểu An Tử vội : "Mới vừa rồi cho cung nhân đến đưa tin về rồi ạ, để nô tài đến thông báo lại với họ."

   Phó Du Nhiên phồng phồng má, " cần, chúng ta cứ thế mà đến thôi!"

   Đến buổi chiều, Phó Du Nhiên sớm chạy đến phụ cận Vân Lang các cắm chốt, nàng muốn xem Tề Diệc Bắc hay đến cái yến hội này! Hừ!

   Chờ cả ngày mà vẫn đợi được Tề Diệc Bắc, chỉ thấy xa xa là Hoàng hậu đến hướng này, trong lòng Phó Du Nhiên hơi ngạc nhiên, vội vàng ra nghênh đón, "Sao mẫu hậu lại tới đây ạ?"

   Hoàng hậu sững sờ, tiếp theo cười : "Ta chính là người thiết yến, sao có thể đến?"

   Phó Du Nhiên càng thêm ngạc nhiên, cung nữ bên cạnh Hoàng hậu bèn : "Sắp đến sinh thần của nương nương nên Nguyệt Hoa Lương đệ muốn cùng nương nương ăn mừng trước, nương nương vì để tránh cho Nguyệt Hoa Lương đệ vất vả chạy qua chạy lại nên đặc biệt tự mình đến đây trước, Điện hạ cũng biết sao ạ?"

   Phó Du Nhiên kinh ngạc nhìn Hoàng hậu đứng trước mặt, nàng : "Nàng ta cũng chỉ mời con đến dự tiệc, lại là mừng sinh thần của mẫu hậu."

   Hoàng hậu cau mày lại, trầm ngâm hồi mới : "Hàn Mai, ngươi nhanh tìm bộ y phục cung nữ cho Thái tử phi thay."

   Cung nữ kia cũng hỏi nhiều, kéo Phó Du Nhiên đến chỗ vắng vẻ rồi gọi tới cung nữ nữa, hai người đổi áo khoác, lại gỡ búi tóc của Phó Du Nhiên ra rồi nhanh chóng tết thành kiểu của cung nữ, lúc này mới trở lại trước mặt Hoàng hậu.

   Hoàng hậu quan sát Phó Du Nhiên hồi rồi khẽ gật đầu, "Du Nhiên, con theo phía sau ta, cần ngẩng đầu, ta muốn nhìn xem là mưu mà chước quỷ gì, thậm chí ngay cả Bổn cung cũng dám tính kế!"

   Hoàng hậu vừa như thế, Phó Du Nhiên cũng hơi hiểu ra, nhưng vẫn có chút nghi ngờ, "Tính kế cũng là tính kế với con, nhưng làm sao lại lôi mẫu hậu vào ạ?"

   "Con nha đầu ngốc này!" Hoàng hậu cáu giận liếc xéo nàng cái, " có tính toán cũng là lợi dụng, Hừ! Ỷ rằng mình mang thai liền thấy ai là chủ tử rồi!"

   Phó Du Nhiên thêm lời nào, nhanh chóng hòa vào đoàn cung nữ theo sau Hoàng hậu vào Vân lang các. là may mắn, hôm nay trước là tiệc chúc mừng sinh thần của Hoàng hậu, nếu như chỉ có mình tới, coi như sau đó rằng mình biết chút nào, cũng có ai tin, như vậy, lúc trước thường xuyên đến mời nàng đều là vì chuẩn bị cho lần này đó hả?

   hiểm! Thủ đoạn tiểu nhân!

   ngờ người có vẻ dịu dàng như Nguyệt Hoa thế nhưng cũng có loại tâm cơ này.

   Hoàng hậu hơi nôn nóng, bà rồi mà, êm đẹp tư nhiên gì mà tiệc chúc mừng trước sinh thần chứ? ra là muốn bà làm ngòi nổ, tốt nhất là đánh bay Phó Du Nhiên, là đáng ghét! Lại dám đánh chủ ý lên người bà, biết bà thân là chính cung Hoàng hậu, kiêng kỵ nhất chính là cái loại cậy sủng sinh kiêu này hay sao?

   Trong chốc lát đến trước Vân Lang các, Nguyệt Hoa vịn tay mấy cung nữ nhàng cúi đầu, đổi lại là trước đây chắc chắn là Hoàng hậu sớm để cho nàng ta miễn quỳ lạy, nhưng hôm nay chẳng biết tại sao chân cong nữa rồi mà cũng thấy Hoàng hậu mở miệng, chỉ đành phải quỳ xuống, cao giọng cung nghênh.

   Chờ lúc lâu cũng nghe thấy Hoàng hậu cho nàng đứng lên nên đành lặng lẽ giương mắt lên, thấy sắc mặt Hoàng hậu lạnh lẽo, ánh mắt khóa chặt ở người nàng, Nguyệt Hoa vội vàng cúi đầu, mới nghe Hoàng hậu thờ ơ : "Đứng lên hết ."

   Nguyệt Hoa liền vội vàng đứng lên, cùng với Hoàng hậu vào trong phòng, Hoàng hậu quan sát trái phải phen, trầm giọng : "Thế nào? Thái tử cùng Thái tử phi cũng chưa tới sao?"

   Nguyệt Hoa vội : "Thái tử điện hạ sai người tới nhắn là ngài ấy còn vài công vụ muốn làm nhưng nhất định đến đúng giờ, về phần Thái tử phi điện hạ. . . . . ." Nàng ấp a ấp úng : "Thái tử phi điện hạ. . . . . . Có thể tâm tình tốt, đáp lời bảo hôm nay cũng tới ạ."

   "Hả? Vậy sao?" Hoàng hậu ngồi vào ghế chủ vị, cười lạnh : "Tâm tình tốt? Ngươi có hôm nay Bổn cung cũng đến ?"

   Nguyệt Hoa khựng người chút, ngay sau đó liền khôi phục vẻ bình thường, mặt vẫn là nụ cười dịu dàng, "Nguyệt Hoa sao dám ạ."

   Hoàng hậu liếc qua nàng ta, khẽ gật đầu, "Vậy là do Thái tử phi biết lý lẽ rồi!"

   Nguyệt Hoa giả bộ khó xử tới giữa điện, khom người quỳ xuống, "Hoàng hậu nương nương nên tức giận, tất cả đều là do Nguyệt Hoa tốt, Thái tử phi ghét Nguyệt Hoa cho nên mới chịu tới Vân Lang các, làm ảnh hưởng đến hứng thú của nương nương, đều là lỗi của Nguyệt Hoa."

   Phó Du Nhiên đứng ở trong đám người mà tâm trạng bị đè nén kinh khủng, lời này nghe thế nào cũng kỳ cục, à, Thái tử phi vì ân oán cá nhân mà thèm tới tham dự tiệc sinh thần của Hoàng hậu, phải càng làm cho người ta sinh lòng chán ghét hay sao?

   Hoàng hậu hừ lạnh tiếng, thêm gì nữa, lại qua hồi, chỉ nghe ngoài điện vang lên giọng hô: Thái tử điện hạ đến.

   Nguyệt Hoa lại vội vàng đứng dậy nghênh đón, Tề Diệc Bắc sải bước vào. Vừa vào trong điện, liếc mắt nhìn Nguyệt Hoa, thờ ơ "Ừ" tiếng rồi nhìn về phía chỗ ngồi bên trái Hoàng hậu, thấy người mà mình muốn gặp trong mắt lướt qua thất vọng, sau đó tiến lên thỉnh an Hoàng hậu .

   Phó Du Nhiên đứng trong đoàn cung nữ sau lưng Hoàng hậu, hơi hơi nghiêng nghiêng đầu, tầm mắt lướt qua cung nữ đứng trước mặt nhìn về phía Tề Diệc Bắc, vẫn mặc triều phục tơ vàng, đầu đội kim quan, lông mi dài run, mặt ra mấy phần mệt mỏi, nhìn kỹ chút thấy hình như là gầy ít, cả người trông có sức sống mấy.

   Phó Du Nhiên khổ sở cúi đầu, nàng cũng rất nhớ , nhưng lại biết nên làm sao để đối mặt với .

   "Đứng lên hết ." Hoàng hậu giọng : "Diệc nhi, quốc tuy quan trọng nhưng nhớ phải chú ý thân thể."

   Tề Diệc Bắc đứng dậy, giọng đáp tiếng "Vâng", lại nhìn về phía Nguyệt Hoa, "Có với Thái tử phi hôm nay là tiệc sinh thần của mẫu hậu hay ?"

   Nguyệt Hoa vội : "Thái tử phi muốn. . . . . ."

   "Vinh Thăng." Tề Diệc Bắc cắt đứt lời của Nguyệt Hoa, " mời Thái tử phi, bảo hôm nay là tiệc sinh thần của mẫu hậu."

   Nguyệt Hoa vừa nghe vậy khuôn mặt lúc đỏ lúc trắng, tiếp theo ra vẻ uất ức : "Thái tử điện hạ tin tưởng là Nguyệt Hoa có mời Thái tử phi sao?"

   "Ta hề như vậy." Tề Diệc Bắc thờ ơ : "Chỉ là muốn xem xem nàng ấy có phải bị chuyện gì trì hoãn thôi."

   Nguyệt Hoa mấp máy đôi môi, trong mắt tụ tầng sương, " cho cùng vẫn là lỗi của Nguyệt Hoa, ở vào thời điểm này có thai nên cũng khó trách Thái tử phi điện hạ giận lây sang Thái tử, thậm chí đến tham dự bữa tiệc này."

   Mắt thấy Nguyệt Hoa càng càng quá mức, Phó Du Nhiên bực mình vô cùng, vừa định lao ra đối chất tại chỗ với nàng ta liền nghe Hoàng hậu thản nhiên : "Hả? như vậy là bởi vì Thái tử phi ghen tị ngươi mang thai con nối dòng cho nên mới chịu đến?"

   "Chuyện này. . . . . . Nguyệt Hoa biết được suy nghĩ của Thái tử phi, chỉ là Nguyệt Hoa biết trong lòng Thái tử phi thoải mái, cho nên nhiều lần Nguyệt Hoa xin gặp mặt, mong có thế hóa giải khúc mắc giữa hai người nhưng . . . . . . Thái tử phi nhưng chưa bao giờ cho Nguyệt Hoa cơ hội gặp mặt."

   Hoàng hậu bưng ly trà trước mặt lên, nhàng thổi thổi, " như vậy, theo ngươi hôm nay Thái tử phi chịu đến đây là bởi vì ngươi sao? Hay là do Bổn cung lưu ngươi lại mà cam lòng, cố ý đối nghịch với Bổn cung?"

   "Mẫu hậu!" Tề Diệc Bắc đứng dậy, "Du Nhiên phải là người như vậy."

   Nguyệt Hoa nhìn qua Tề Diệc Bắc, lại nhìn về phía Hoàng hậu, làm bộ khó xử giọng : "Nguyệt Hoa như vậy ạ."

   "Vậy cần nữa." Hoàng hậu cất giọng: "Chút nữa có chỗ cho người ."
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 120: Yến tiệc thành

   Edit: Ha Phuong

   Nguyệt Hoa nghe vậy ngẩn người, Hoàng hậu cũng thêm nữa, bao lâu liền thấy Vinh Thăng trở lại, vẻ mặt lúng túng đến bên tai Tề Diệc Bắc hồi, Hoàng hậu hỏi: "Thế nào, có lời gì tiện sao?"

   Tề Diệc Bắc phất tay cho Vinh Thăng lui xuống rồi : "Xế chiều hôm nay Du Nhiên bị Lão sư gọi về Mặc phủ rồi ạ, là có chuyện quan trọng cần thương lượng."

   Phó Du Nhiên ngẩn người, ràng mình ở chỗ này mà lại gì mà bị nghĩa phụ gọi . . . . . . Đúng rồi, nhất định là do Vinh Thăng tìm được mình, sợ Hoàng hậu giận nên lúc này mới viện ra cái lý do này, lôi Mặc Yến Thần ra làm cái cớ.

   Nguyệt Hoa lặng lẽ thở phào nhõm, lại cố tình làm ra vẻ mờ mịt: " như vậy, Thái tử phi có ở trong cung phải ạ?"

   Tề Diệc Bắc khó chịu, kiên nhẫn : "Trễ như thế còn chưa có trở lại, tất nhiên là có chuyện trì hoãn."

   Hoàng hậu cười dựa người vào ghế, hơi chút nghiêng đầu, ý : "Diệc nhi quả nhiên là muốn Du Nhiên phải chịu bất kỳ uất ức nào."

   Phó Du Nhiên thấy trong lòng ấm áp, nhìn trộm qua Tề Diệc Bắc nghiêng người dựa vào ghế, vẻ mặt như có điều suy nghĩ, lại gọi Vinh Thăng ra mấy câu, Vinh Thăng vừa nghe vừa gật đầu liên tục, sau đó xoay người rời .

   Sắc mặt của Nguyệt Hoa lập tức trở nên khó coi, cố nặn ra chút ý cười : " như vậy, chúng ta cũng khai yến thôi chứ ạ?"

   Hoàng hậu khoát tay áo, "Trước vội, chừng Du Nhiên cũng sắp trở về rồi đấy."

   Nguyệt Hoa hồ nghi nhìn Hoàng hậu cái, thân thể rướn lên lại chầm chậm ngồi xuống, Hoàng hậu lại : "Nguyệt Hoa, ngươi vào cung bao lâu?"

   "Hồi nương nương," Nguyệt Hoa lại đứng dậy, "Nếu như tính luôn thời gian hầu hạ Thái tử lúc trước sắp được sáu năm rồi ạ."

   "Sáu năm rồi, ngươi theo Thái tử cũng có hơn bốn năm thôi?"

   "Vâng"

   Hoàng hậu thở dài tiếng, "Ta ban ngươi cho Thái tử, nguyên là nhìn trúng ngươi dịu dàng hiền thục, ngờ cũng có ngày ta nhìn lầm người."

   Nguyệt Hoa thất kinh trong lòng, vội vàng ngẩng đầu, giống như con tiểu bạch thỏ bị kinh hãi.

   Hoàng hậu lạnh lùng : "Ta hỏi ngươi lần nữa, lúc mời Thái tử phi, đến tột cùng là như thế nào?"

   Sắc mặt của Nguyệt Hoa trở nên tái nhợt, nếu lúc này thừa nhận mình phái người nhưng mục đích của yến tiệc lần này, sợ rằng Hoàng hậu dễ dàng bỏ qua.

   Hoàng hậu nhìn chằm chằm Nguyệt Hoa, "."

   Nguyệt Hoa chần chờ chút, trong lòng hạ quyết định bèn : "Nguyệt Hoa với Thái tử phi thiết yến đêm nay là vì muốn chúc mừng sinh thần của Hoàng hậu nương nương ạ."

   "Là ai truyền lời?"

   Cung nữ bên cạnh Nguyệt Hoa run rẩy, vội vàng quỳ xuống, "Là nô tỳ ạ."

   " như thế nào?"

   "Nô tỳ. . . . . ." Cung nữ kia dùng mắt liếc qua Nguyệt Hoa thấy Nguyệt Hoa hơi cúi đầu, cung nữ kia vội run giọng : "Nô tỳ chỉ truyền đạt lại y nguyên lời Nguyệt Hoa Lương đệ , mời Thái tử phi điện hạ đến dự tiệc, cũng đặc biệt nhấn mạnh đây là tiệc chúc mừng sinh thần của Hoàng hậu nương nương."

   Hoàng hậu hơi hí mắt ra nhìn Nguyệt Hoa thấy nàng ta vẫn cố tự trấn định đứng thẳng lưng, Hoàng hậu thản nhiên cười : "Vậy kỳ quái, thời điểm có người đến thông truyền Bổn cung cũng ở trong phòng cùng Thái tử phi, sao những gì ta nghe được giống với những gì ngươi nhỉ?"

   Cung nữ kia cũng lờ mờ phát giác ra điều ổn nên cứ ấp úng biết nên cái gì.

   Nguyệt Hoa biến sắc, tại sao lại có thể có chuyện trùng hợp như thế?

   "Là do ngươi tự tiện chủ trương, sửa lại lời của Nguyệt Hoa?" Hoàng hậu chậm rãi xong, khóe miệng thậm chí còn nang theo nụ cười.

   ". . . . . . Nô tỳ. . . . . . có. . . . . ."

   "Lớn mật!" Nguyệt Hoa lớn tiếng doạ người, "Lại có loại nô tài dám vượt qua phạm vi như vậy, người đâu mau lôi ả cung nữ này ra ngoài!"

   Vừa dứt lời, mấy thái giám liền tiến lên muốn kéo cung nữ kia xuống.

   Hàn Mai đứng ở sau lưng Hoàng hậu vội tiến lên bước, lớn tiếng : "Lớn mật!"

   Mấy tên thái giám vội vàng buông tay rồi nhìn qua Nguyệt Hoa, Hoàng hậu cầm ly trà lên ném tới trước người Nguyệt Hoa, chỉ nghe "Cạch" tiếng, mảnh sứ vỡ tan tành khiến nước trà bay tán loạn văng khắp nơi, dính cả vào y phục của Nguyệt Hoa, Nguyệt Hoa vẫn chỉ cúi đầu, căn chặt răng để cho mình lộ ra ý khiếp đảm.

   Gương mặt Hoàng hậu như phủ lớp băng, Nguyệt Hoa "Phịch" tiếng quỳ xuống mặt đất, mấy tên thái giám sớm sợ đến kêu cha gọi mẹ, liên tiếp cầu xin tha thứ.

   Hoàng hậu dựa vào lại ghế, "Nguyệt Hoa, ngươi cũng là nha đầu này vượt qua phạm vi, vậy theo ngươi thấy nàng ta khiến Bổn cung sinh ra hiểu lầm với Thái tử phi, nên làm như thế nào để xử trí cho thỏa đáng?"

   "Toàn bộ. . . . . . Toàn bộ theo xử lý của Hoàng hậu nương nương ạ."

   Hoàng hậu dựng mày liễu lên, "Ta cho ngươi !"

   Cả người Nguyệt Hoa run lên, "Nô tỳ dám."

   Hoàng hậu hừ lạnh tiếng, "Loại người vô dụng như vậy giữ lại có ích lợi gì?"

   "Vâng . . . . ."

   "Vâng cái gì?"

   Nguyệt Hoa cắn cắn môi dưới, "Nha đầu này, tội đáng phải chết."

   Hoàng hậu buồn nhấc mắt, khoát tay áo : "Lôi nàng ta xuống."

   Hàn Mai đứng bên cạnh vâng tiếng, nhanh chóng sai mấy tên thái giám động thủ.

   Cung nữ kia bị sợ đến hồn bay phách tán, nhìn qua Nguyệt Hoa kêu to: "Lương đệ cứu nô tỳ với!"

   Nguyệt Hoa nghiêng đầu , mím chặt môi lời, mắt thấy cung nữ kia bị kéo ra chợt trong điện vang lên tiếng quát thanh thúy, "Dừng tay!"

   Phó Du Nhiên từ trong nhóm cung nữ phía sau lao ra, quỳ xuống trước mặt Hoàng hậu, "Mẫu hậu, nàng ta cũng chỉ thay người làm việc thôi, tội đáng chết, kính xin mẫu hậu tha cho nàng ta mạng."

   Hoàng hậu khẽ nâng khóe miệng, liếc mắt nhìn Hàn Mai bên cạnh, Hàn Mai vội kêu mấy tên thái giám dừng tay, lại mang cung nữ kia vào trong điện.

   Phó Du Nhiên bỗng nhiên xuất khiến Tề Diệc Bắc mừng rỡ khác thường, cũng làm cho Nguyệt Hoa lập tức biến sắc, cái gì mà truyền lời lúc Hoàng hâu ở đó chứ, tất cả đều là giả, chỉ sợ Thái tử phi biết hết mọi chuyện nên đoạt trước tiên cơ rồi.

   Hoàng hậu đứng dậy, tới trước mặt Phó Du Nhiên đỡ nàng dậy, lại liếc qua cung nữ kia cười : "Sẵn có Thái tử phi thay ngươi cầu tình, Bổn cung xem xét cho ngươi cơ hội."

   Cung nữ kia hình như bị giật mình quá độ, co quắp nằm mặt đất nức nở hồi lâu mới ngẩng đầu lên, oán hận nhìn thoáng qua Nguyệt Hoa, lệ rơi đầy mặt mà : "Khởi bẩm nương nương, Lương đệ quả sai nô tỳ mời Thái tử phi điện hạ, nhưng lại đặc biệt phân phó nô tỳ rằng đừng có với Thái tử phi hôm nay Hoàng hậu nương nương cũng tới dự."

   Hoàng hậu hơi cúi người, "Ngươi cái gì?"

   Chó cùng rứt giậu (Câu này ví tình thế bị đẩy đến bước đường cùng phải làm liều, kể cả điều xằng bậy), loại thời điểm này nên chuyển thành nhân chứng tố cáo việc làm đen tối hình như là đường ra tốt nhất, sau khi nghe cung nữ kia lớn tiếng lặp lại lần nữa, Hoàng hậu từ từ bước thong thả đến trước mặt Nguyệt Hoa, lắc đầu :

   "Lúc Phỉ Nhi xảy ra chuyện, ta còn tưởng rằng ngươi nhát như chuột, hề có chủ kiến, bây giờ nhìn lại ra ta nhìn lầm."

   "Hoàng hậu nương nương, nô tỳ còn có chuyện bẩm báo."

   Bao nhiêu chứng minh, khi đâm thọt đồng bọn thành bị cắn ngược lại quả điều đáng sợ, nếu nhân chứng giờ muốn vô tội trắng án bắt buộc phải lập công chuộc tội mới được.

   Hoàng hậu nghiêng người sang, cảm thấy hứng thú : "Chuyện gì?"

   Cung nữ kia đưa tay vào trung y móc ra túi gì đó, bên trái tầng bên phải tầng mở ra, thấy nàng ta nhanh tay nhanh chân mở cái túi ra Hoàng hậu càng hăng hái hơn, ngay cả Phó Du Nhiên cũng tiến lại gần cung nữ kia, túi cuối cùng cũng mở ra hoàn toàn, lại lộ ra bọc giấy ở bên trong, Hoàng hậu cười như cười nhìn nàng ta, "Ngươi cất giấu thứ gì vậy?"

   Cung nữ kia dập đầu, đưa bọc tới trong tay Phó Du Nhiên, "Đây là bột thuốc mà vào cái hôm mưa sao băng Nguyệt Hoa Lương đệ cho vào rượu ạ. Còn dư lại nửa gói bột thuốc Lương đệ ném vào trong lò than, nô tỳ thừa dịp Lương đệ chú ý liền lấy lại ít."

   Nguyệt Hoa cau mày, Hoàng hậu nghi ngờ nhìn tiểu cung nữ kia cái, "Ngươi giữ nó có ích lợi gì?"

   Phó Du Nhiên cũng hơi buồn bã, chuyện Tề Diệc Bắc bị bỏ thuốc gần như là có thể khẳng định, coi như tại tiểu cung nữ này lấy ra chứng cớ, cũng chỉ là chứng minh chuyện xảy ra mà thôi, lại những điều này còn có công dụng gì?

   Cung nữ kia buồn bã : "Nô tỳ luôn sợ ngày mình lại lên con đường của Văn Song tỷ tỷ, cho nên đặc biệt lưu ý cử động của chủ tử, luôn luôn giữ tinh thần tỉnh táo để ý mọi chuyện vì sơ sẩy chút mất mạng chừng." Nhưng ai ngờ đến lúc có việc xảy ra, ngay cả cơ hội lên tiếng cũng có, nghĩ đến mới vừa rồi sống chết mong manh, cung nữ kia lại bật khóc lên.

   "Văn Song là ai ?"

   "Văn Song tỷ tỷ vẫn hầu hạ ở Thanh Ung viên, có lần Yến Lương đệ ăn phải vật trong cơm canh, tiếp theo mất lý trí ở trước mặt Thái tử gây ra chuyện xấu hổ, rồi sau đó Văn Song tỷ tỷ liền được người ta phát bị chết đuối trong ao."

   Hoàng hậu gật đầu cái xem như có ấn tượng.

   Tiểu cung nữ lại : "Văn Song tỷ tỷ ở Thanh Ung viên, cùng nô tỳ giống nhau, đều có thời điểm hầu hạ ở Vân Lang các."

   Nguyệt Hoa sắc mặt rét lạnh, đanh giọng : "Bình Nhụy, rốt cuộc ngươi muốn cái gì?"

   Hoàng hậu nghiêng đầu, chậm rãi : "Nàng ta muốn gì tự nhiên , ngươi vội cái gì?"

   Nước mắt của Bình Nhụy lại ngưng tụ trong mắt, "Ngày thường Nguyệt Hoa Lương đệ cùng chúng nô tỳ thân như tỷ muội, nô tỳ vạn lần muốn như vậy, nhưng lại như thế, hai vị Lương đệ Tiết -Yến đều thông minh hơn người, sao có thể biết Văn Song tỷ tỷ vừa chết, hai vị ấy đều bị dính líu vào, cũng trở thành đối tượng bị hoài nghi chứ? Nếu như họ hiểu đạo lý này xuống tay với Văn Song tỷ tỷ, như vậy Văn Song tỷ chết . . . . . ."

   "Đó chính là do người khác?" Hoàng hậu nở nụ cười nhạt, "Khiến cho hai người các nàng trở thành kẻ địch, như vậy những người khác có cơ hội ngồi hưởng lợi rồi."

   Sắc mặt của Nguyệt Hoa càng ngày càng tái nhợt, nàng ta được lời nào cũng nhúc nhích, cứ quỳ ở nơi đó.

   "Vâng" Bình Nhụy lớn tiếng : "Chính là sau khi nô tỳ nghĩ thông suốt cửa ải này, mới đặc biệt lưu ý đến hành động của Nguyệt Hoa Lương đệ."

   Hoàng hậu cầm lấy bọc giấy trong tay Phó Du Nhiên, hỏi: "Đây là thuốc gì?"

   "Nô tỳ biết." Bình Nhụy đáp: "Hôm đó Thái tử được đỡ vào trong phòng nghỉ ngơi, nô tỳ từng đến gần cửa nghe lén, thấy hề có chút thanh nào, nô tỳ cho là Lương đệ mưu hại Thái tử nên bị sợ đến gần chết, nhưng sau đó tới nửa canh giờ, Thái tử điện hạ tỉnh lại, bình yên vô rời , nhưng nô tỳ nghĩ trong thuốc bột này nhất định là có chút bí mật, cho nên mới cất giấu trong người."
   Last edited: 13/10/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 121: Trang bị mới của lão Tề

   Hoàng hậu hơi than nhưng trong mắt lại lóe lên tia sáng, lạnh lùng : "Lời ngươi đều là ?"

   Bình Nhụy hoảng sơn gật đầu liên tục, "Chuyện như vậy sao nô tỳ còn dám xằng bậy ạ."

   Hoàng hậu quay đầu lại : "Các ngươi lui xuống hết ."

   Sau khi cung nhân trong điện lui sạch , Phó Du Nhiên mới nghi ngờ : "Mẫu hậu, sao vậy ạ?"

   Hoàng hậu gì nhưng đôi mắt phượng vẫn khóa chặt người Nguyệt Hoa, Nguyệt Hoa hơi luống cuống nhưng lại nghĩ ra mình tính sai ở chỗ nào, mặc dù Bình Nhụy ám chỉ mình hại Văn Song, lại chỉ mình hạ thuốc Thái tử, nhưng những thứ này so với việc mình thực mang thai đáng nhắc tới. Nghĩ tới đây Nguyệt Hoa lại thầm yên lòng.

   Nhìn hoàng hậu cùng Nguyệt Hoa cứ như vậy tiếng nào mà chỉ nhìn nhau chằm chằm, Phó Du Nhiên cũng đành thôi phỏng đoán nữa, đáp án sớm muộn cũng biết, vì vậy nàng lãng phí tế bào não để suy đoán nữa.

   Nhìn chung quanh, ánh mắt nàng vẫn tự chủ được liếc qua chỗ Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc cũng nhìn sang vì vậy ánh mắt của hai người liền chạm nhau, Phó Du Nhiên cũng muốn dời , nhớ nhung, uất ức của nàng cũng từ ánh mắt của nàng bắn ra ngoài, lại được trả lại càng nhiều nhớ nhung cùng áy náy của Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc hoàn toàn để trong lòng cuộc đối thoại trong điện vừa rồi, ai hãm hại ai, rồi ai hãm hại , đều là chuyện quá khứ, nếu đem so sánh đương nhiên quan tâm đến tương lai của hơn, mà tương lai của , chỉ buộc chặt người của ai đó.

   Phó Du Nhiên nhàng tới bên cạnh Tề Diệc Bắc, nhìn thấy ánh mắt đầy mong đợi của lúng túng nghiêng đầu , im lặng xòe bàn tay ra, Tề Diệc Bắc mừng rỡ như điên nắm lấy tay Phó Du Nhiên, chỉ ước gì có thể lập tức ôm nàng vào trong lòng.

   lúc hai người lôi lôi kéo kéo, Hoàng hậu rốt cục cũng lên tiếng tiếp tục truy vấn Bình Nhụy: "Ta hỏi lại ngươi lần nữa, ngươi từng ở bên ngoài cửa nghe ngóng động tĩnh, nhưng bên trong lại có tiếng động nào. Những lời này đều là chứ?"

   Bình Nhụy lập tức lưu ý lời của Hoàng hậu, Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên cũng hiểu vì sao Hoàng hậu liên tục truy hỏi tới chuyện này, chỉ có Nguyệt Hoa là biết nghĩ đến điều gì, sắc mặt nhất thời trở nên trắng bệch dọa người.

   " mau!"

   Bình Nhụy vội : "Hồi bẩm nương nương, những lời nô tì đều là , khi đó nô tì còn tưởng rằng Lương đệ muốn mưu hại Thái tử nên nô tì suýt nữa bị hù chết, loại cảm giác đó cho đến bây giờ còn khắc ghi trong lòng."

   Hoàng hậu gật đầu, "Chuyện này ngươi có từng đề cập với ai khác ?"

   "Nô tì dám lộ ra ạ."

   "Rất tốt." Hoàng hậu lại gật đầu, "Ngươi lui xuống trước ."

   Bình Nhụy dập đầu tạ ơn Hoàng hậu xong lại chuyển hướng tới Phó Du Nhiên dập đầu cái, lúc này mới xoay người ra ngoài.

   Hoàng hậu chậm rãi bước đến bên cạnh Nguyệt Hoa, khom lưng xuống nhìn kỹ nàng ta chút, mặt bà tràn đầy tức giận, "Ngươi quả có thể nhịn được nhỉ? Vừa nãy hô mưa gọi gió rất ghê gớm cớ sao bây giờ yên tĩnh thế?"

   Đến lúc này Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên mới hiểu được ý tứ của Hoàng hậu, hai người nhìn thẳng vào mắt nhau, trong mắt đều giấu được vẻ kinh ngạc.

   Nguyệt Hoa mấp máy môi, nàng ta cắn chặt môi cho đến lúc đôi môi bị cắn đến trắng bệch mới : "Nương nương đừng nghe nha đầu kia bậy, ả hận nô tì có ý định trừ bỏ ả nên ả muốn nô tì cũng phải lao vào tử địa."

   "Vậy sao? Ta lại thấy như vậy." Hoàng hậu ngồi thẳng lên, "Người vô tâm, nếu như nàng ta minh bạch mọi chuyện trong đó cũng đến chuyện Văn Song, chỉ cần đến chuyện thuốc bột thôi là đủ cho ngươi kích trí mạng, cho ngươi chết có chỗ chôn rồi."

   Nguyệt Hoa cố gắng trấn tĩnh đứng thẳng người nhưng giọng điệu vẫn hơi run rẩy, "Lời này của nương nương Nguyệt Hoa hiểu, lúc đó động tĩnh ở trong phòng cũng lớn, nha đầu kia nghe cho nên liền bậy."

   "Đủ rồi!" Hoàng hậu hơi tái mặt quát lên, bà quay đầu lại phía Tề Diệc Bắc : "Diệc nhi, mẫu hậu thực xin lỗi con, ràng ngàn chọn vạn tuyển người tốt cho con nhưng ngờ lại khiến cho con khó chịu!"

   Phó Du Nhiên liếc Tề Diệc Bắc, miệng giật giật nhưng vẫn mở miệng, theo suy đoán của Hoàng hậu, lão Tề ắt hẳn phải trở thành con rùa rồi, cái này. . . . . . Phàm là nam nhân đều thể nhịn được đâu nhỉ? (Từ ám chỉ đàn ông có vợ ngoại tình)

   "Ta cho ngươi cơ hội nữa," Giọng của Hoàng hậu trở nên bén nhọn, "Đứa bé trong bụng người là của ai hả?"

   Nguyệt Hoa ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào mặt Hoàng hậu rồi : "Nương nương đây là muốn nghe chuyện khuê phòng của Nguyệt Hoa và Thái tử sao?"

   Nghe Nguyệt Hoa như thế Phó Du Nhiên cũng hơi mất tự nhiên, lén nhéo Tề Diệc Bắc cái, trong lòng lúc này mới thư thái chút, để ý tới ánh mắt u oán của Tề Diệc Bắc liền ngồi vào bên, ngoan ngoãn xem cuộc vui.

   Hoàng hậu có mười phần tự tin với phán đoán của mình.

   "Đừng tưởng rằng ngươi mạnh miệng ta có cách nào." Hoàng hậu ngồi vào cái ghế bên cạnh : "Đứa bé trong bụng ngươi chính là chứng cứ tốt nhất."

   Nhìn Nguyệt Hoa vẫn hề bị dao động, Hoàng hậu cười nhạt : "Huyết thống hoàng thất Đại Tấn giống như người bình thường, đứa bé mới sinh sau tai đều có nốt ruồi son, tròn tuổi nốt ruồi kia liền biến mất, nhiều năm như vậy đều có ngoại lệ nào. Muốn biết cái thai của người có phải là huyết mạch Hoàng thất hay , chỉ cần chờ đứa bé ra đời biết được thôi."

   Trong lòng Nguyệt Hoa cả kinh, mình chưa từng nghe qua cái tin đồn này, chừng là Hoàng hậu muốn lừa mình, chỉ là. . . . . . Ngộ nhỡ là sao? Hai tay của Nguyệt Hoa nắm vạt áo khiến các đốt ngón tay hơi trắng bệch.

   khẩn trương của nàng ta thể thoát được đôi mắt sắc bén của Hoàng hậu nương nương, Hoàng hậu nhếch khóe môi, trong mắt lóe lên tia ánh sáng thắng lợi, xem , mình đoán sai mà.

   Phó Du Nhiên nhìn qua Tề Diệc Bắc, nắm lỗ tai của nhìn nhìn, thấy có gì cả khỏi ngạc nhiên : "Đây là thực sao? Quá thần kỳ." Chẳng lẽ những người muốn đầu thai vào hoàng thất Đại Tấn đều phải làm ký hiệu trước sao? Sợ đầu thai sai chỗ à?

   Đôi môi đỏ mọng của Hoàng hậu nâng lên đường cong hoàn mỹ, "Nha đầu ngốc, dĩ nhiên phải rồi."

   "Sao ạ?"

   Hoàng hậu cười cười nhưng mắt vẫn nhìn chằm chằm vào Nguyệt Hoa.

   Cả người Nguyệt Hoa run lên nhè , nàng ta vẫn nhu thuận cúi đầu quỳ gối nhưng trong lòng vô cùng hoảng sợ, thậm chí có giọt mồ hôi lạnh rỉ ra trán, nàng ta đoán được Hoàng hậu rốt cuộc có chủ ý gì. tới đứa bé này. . . . . . Chúng ta cũng nên chút nhỉ, đến đây cũng thể chúc mừng lão Tề tiếng, lại có thêm trang bị mới rồi đấy, đỉnh đầu bây giờ có chiếc nón xanh biếc bóng nhoáng (Đàn ông đội nón xanh ý chỉ là phụ nữ của mình ngoại tình á ^^), đúng là kiểu dáng mới nhất đấy, ở bên còn viết bốn chữ -- Nhẫn giả thần quy (Ninja rùa)

   Đứa bé này xác thực có con dấu "Xuất phẩm của lão Tề", như vậy rốt cuộc là ai động tay động chân? Cái này có lẽ chỉ có mình Nguyệt Hoa biết thôi.

   "Sợ à?" Hoàng hậu đưa tay đến trước mặt nàng ta, "Đứng lên , coi chừng thương tổn tới đứa bé."

   Trong lòng Nguyệt Hoa càng thêm mờ mịt khó hiểu, chẳng lẽ đây là tin tưởng nàng? giống tác phong của Hoàng hậu chút nào. Vừa chậm rãi đứng dậy liền nghe thấy Hoàng hậu : "Chuyện vừa sinh ra có nốt ruồi son dĩ nhiên là có, nhưng vẫn còn biện pháp, sau khi đứa bé ra đời liền trích máu để kiểm tra với máu của Thái tử, nếu dung hợp là hoàng tự, đó chính là biện pháp trích máu nhận thân."

   Biện pháp lấy máu nhận thân này suy cho cùng cũng chả có hiệu nghiệm gì đâu, nhưng chúng ta cứ mặc kệ , dù sao phần lớn người cổ đại khi nhận định máu mủ đều dùng tới phương pháp này, chúng ta tạm thời coi như nó có thể thực được .

   Nguyệt Hoa tái mặt lại, chuyện đến nước này mạnh miệng là được, trích máu nhận thân. . . . . . Chờ bảy tháng sau lại . Vì vậy lại biểu quyết tâm, chỉ lên trời thề rằng đứa bé này đích xác là "Xuất phẩm của Thái tử".

   Chỉ là nàng ta tuyệt đối nghĩ tới Hoàng hậu có thể từ câu vô tâm mà có thể suy ra đến mức này, ra đây cũng là do Nguyệt Hoa xem thường Hoàng hậu.

   Hoàng hậu làm cái việc cung đấu này cả đời rồi nên tất nhiên tích lũy được kho kinh nghiệm làm việc phong phú, cũng càng thêm tỉ mỉ nghiên cứu qua cái dạng án kiện huyết thống Hoàng thất lẫn lộn này, đừng ngươi có chuyện mờ ám, dù là từ trong trung sinh ra, cũng làm khó được Hoàng hậu.

   "Giờ mau , đây là thuốc gì." Hoàng hậu cầm cái gói giấy quơ quơ.

   "Nguyệt Hoa biết." cứng rắn phải cứng rắn đến cùng, "Đêm đó quả là Thái tử chống đỡ được men rượu, Nguyệt Hoa cũng biết đây là thuốc gì ạ."

   Hoàng hậu ngoài ý muốn gật đầu cái, "Có bỏ thuốc hay trong lòng ngươi ràng nhất, ta cũng thay đổi cái nhìn của ta, muốn biết thuốc này đến tột cùng là thuốc gì chỉ cần cần đưa đến Thái y viện kiểm tra là ra thôi." xong lại cúi đầu nhìn nhìn bọc giấy trong tay, "Hình như là *Mông hãn dược*?" ( loại thuốc mê)

   Nguyệt Hoa mím chặt môi, tiếng nào, Hoàng hậu trầm tư hồi lâu lại lắc đầu, giống như là có vấn đề gì khó nghĩ, "Ta hiểu , vì sao ngươi chỉ bỏ lượng thuốc có tác dụng trong nửa canh giờ? Làm cho Thái tử ở Vân Lang các ngủ lại đêm phải có sức thuyết phục hơn hay sao?"

   Chương 122: Đầu mối có giá trị nhất

   Edit: Ha Phuong

   Nguyệt Hoa vẫn lên tiếng nhưng mặt nhiều hơn tia ngượng ngập, Hoàng hậu cười tủm tỉm : "Thôi, chờ ta tra đây là cái gì lại chuyện với ngươi tiếp." Dứt lời bà hướng phía cửa lớn tiếng : "Hàn Mai."

   Hàn Mai từ chỗ cửa điện nhanh chóng vào trong điện.

   Hoàng hậu thản nhiên : "Truyền ý chỉ của ta, Nguyệt Hoa Lương đệ bị động thai khí nên bây giờ được đưa đến cung Tử Hòe để tĩnh dưỡng."

   Hàn Mai vâng dạ đáp ứng, Hoàng hậu lại phân phó, "Tìm thái y đến xem cho Lương đệ, đừng để nàng ta có chuyện gì ngoài ý muốn. Đứa bé mà mất toàn bộ nhứng người liên quan đều bị xử tử."

   Cả người Nguyệt Hoa run lên, mặt thoáng chốc còn chút huyết sắc, kể từ khi nàng ta vào cung muốn mãi chịu ở vị trí thấp kém rồi, tuy bề ngoài nàng ta luôn luôn tỏ vẻ dịu dàng yếu đuối nhưng thực ra lúc nào tính kế người khác, mỹ nhân sao? Tài nữ sao? Còn phải bị nàng ta tính kế cho trở mặt thành thù đó ư? Thái tử phi, coi như tự biết mình có cơ hội nhưng vẫn nhịn được muốn thử xem, trước cứ làm cho Thái tử phi thất sủng với Hoàng hậu, tiếp theo thất sủng với Thái tử.

   Nhưng ngàn tính vạn tính cũng tính đến nàng vẫn còn quá non tay.

   Hoàng hậu cũng nhìn Nguyệt Hoa nữa, quay đầu nhìn về Phó Du Nhiên : "Đôi vợ chồng son các con cũng nên hòa thuận rồi, những chuyện khác cứ giao cho ta thôi."

   Phó Du Nhiên hơi chần chờ liếc Tề Diệc Bắc cái, đối với chuyện Hoàng hậu chưa nắm được bằng chứng cụ thể mà định ra kết luận nàng vẫn còn có chút lo lắng.

   Tề Diệc Bắc hiển nhiên cũng tán thành lắm đối với cách làm của Hoàng hậu, ngộ nhỡ tổn thương người vô tội phải làm sao bây giờ?

   Hoàng hậu cười tủm tỉm, "Nếu kết quả cuối cùng chứng minh cái thai trong bụng nàng ta xác thực là hoàng tự dĩ nhiên là thiên hạ thái bình, nếu như phải, ta cũng chỉ đành lẳng lặng xử trí nàng ta cho ổn thỏa, tránh cho truyền ra ngoài làm mất hết mặt mũi của Hoàng thất."

   Chuyện đến nước này dù là ai cũng cách nào ngăn cản được Hoàng hậu rồi, bà như vậy chỉ là cho Tề Diệc Bắc yên tâm, thực tế bà vô cùng khẳng định suy nghĩ của mình, tại chuyện quan trọng nhất chính là nhanh chóng tìm ra tên gian phu cho Thái tử đội nón xanh.

   Chỉ là chuyện bắt kẻ thông dâm cũng dễ dàng gì, Đông cung nghiệm ngặt giống như hậu cung như vậy, bởi Đông cung thường xuyên có khách của Thái tử từ bên ngoài lui tới và rất nhiều thị vệ giữ cửa, mà khách nhân lui tới và thị vệ giữ cửa cũng có thể bị tình nghi là gian phu, những lúc như vậy mới thấy tai mắt phát huy tác dụng cực lớn.

   Làm người đứng đầu hậu cung nên đương nhiên phải thiết lập tai mắt nằm vùng tại các cung khác, cũng chưa chắc đều hữu dụng nhưng tới những lúc quan trọng cũng thường thường là những kẻ bé này nổi lên tác dụng cực kỳ trọng yếu.

   Cái này gọi là nuôi binh nghìn ngày, tuy Hoàng hậu có đánh giặc nhưng cũng làm trở ngại bà hiểu đạo lý này.

   Vì vậy cuộc điều tra được tiến hành cách thầm lặng lẽ, mà túi bột kia sau khi trải qua phân tích của Thái y viện quyền uy lấy được kết quả như sau: Loại bột mà mọi người nghi ngờ là *Mông hãn dược* này kỳ thực được làm từ bụi than đen và bột mì trộn lẫn mà thành.

   Có người hỏi tại sao còn có bột mì trong đó vậy? Đây cũng chính là chỗ sai lầm của Nguyệt Hoa, chẳng lẽ nàng ta muốn giữ Thái tử qua đêm sao? Chẳng lẽ nàng ta muốn nhanh chóng mời Thái tử phi đến bắt tận tay day tận mặt sao? Nàng ta rất muốn đấy!

   Nếu muốn trải qua đêm xuân lý tưởng nhất vẫn là xuân dược, nhưng nàng tìm được kỳ dược "Kỳ dâm hợp hoan tán" danh chấn trong thiên hạ, trong cung cũng chỉ kiếm được loại xuân dược bình thường thôi, sau khi bị trúng chiêu chỉ có thân thể phản ứng, còn thần trí vẫn thanh tỉnh, như vậy nếu Thái tử cả người nóng ran chạy đến trong phòng Thái tử phi kế hoạch của nàng ta uổng phí, nghĩ tới nghĩ lui, lúc này mới chọn thuốc mê.

   Nhắc tới thuốc mê này cũng có lai lịch lớn lắm đấy, nghe là do phòng dược mới thu mua vào cung, là sản phẩm mới nhất được sản xuất ra, lại nghe là dùng kỹ thuật nước của Ngụy và cách điều chế của nước Sở, chỉ cần bỏ nửa gói thuốc thấy công hiệu đến rất nhanh, thế nên Tề Diệc Bắc mới uống hai chén liền mơ hồ, vội vàng gọi người đỡ vào trong nhà, lúc Nguyệt Hoa cũng muốn lên giường phát ra mặt mình tự nhiên bị mọc lên hai nốt mụn, điều này sao có thể được, sáng mai Thái tử vừa mở mắt liền nhìn thấy ngay hai nốt mụn này rồi, quả phá hỏng hết hình tượng của nàng ta, dù sao thuốc này công hiệu cũng rất lớn nên nàng ta cũng gấp gáp, vì vậy liền bước xuống đất chiến đấu với hai nốt mụn, xong rồi vừa mới cởi y phục được nửa, giường còn chưa có bò lên được Tề Diệc Bắc mơ mơ màng màng tỉnh lại.

   Mặc kệ thế nào nữa chuyện thuốc mê này cũng hại người ít, sau đó mấy lần Nguyệt Hoa muốn tính toán làm lại, dụ Tề Diệc Bắc qua Vân Lang các để sửa chữa sai lầm lần đó nhưng Tề Diệc Bắc hề qua, ban đầu nàng ta cũng canh ngày cùng gian phu làm chuyện mờ ám, ngờ vẫn là mang thai, từ lúc đó chỉ có thể tìm mọi cách đổ thừa hết cho ngày hôm đó.

   Nguyệt Hoa tính toán, coi như lần này Hoàng hậu tra ra cái gì, nhưng đợi đến khi đứa bé sinh ra chắc là Hoàng hậu cũng có được lời giải thích, đến lúc đó phải là chuyện mạnh miệng hay mạnh miệng, làm tốt còn có thể liên lụy tới người nhà mình, cẩn thận suy nghĩ lại chút, trừ "" ra hình như nàng cũng có thân thích nào hay lui tới.

   Nhìn cung nhân canh giữ tấc cũng rời, Nguyệt Hoa im lặng thở dài, bây giờ nàng muốn ra ngoài chút cũng được rồi.

   Xem ra lần này Nguyệt Hoa khó tránh được kiếp nạn rồi, Hoàng hậu rất lâu có động gân cốt, chính lúc này lại rất vui vẻ hưởng thụ chuyện mèo vờn chuột, trinh sát vẫn còn tiếp tục hoạt động, chỉ là. . . . . . có tin tức gì hữu dụng cả.

   Nhưng khẩu hiệu của Hoàng hậu luôn là: có tin tức hồi báo phải nhanh tra, có gì hồi báo cũng phải tra ra bằng được để hồi báo!

   Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên cũng thể xen vào chuyện này rồi. Mà bọn họ muốn xen vào cũng được, chuyện này bị Hoàng hậu nương nương mua đứt rồi, quyền ban bố tin tức, quyền chỉ huy đều thuộc về mình Hoàng hậu.

   "Ai, chàng Nguyệt Hoa làm ra chuyện có lỗi với chàng sao?" Nằm ở trong lòng Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên lo lắng .

   Mặc dù hai ngày nay dám làm ra hành động có chừng mực, có điều vẫn có thể ôm cái Tề Diệc Bắc tương đối thỏa mãn, thu lại cánh tay, khẽ lắc đầu, "Ta cũng biết."

   Phó Du Nhiên lật người, nằm ở ngực của , "Nếu như là , chàng đau lòng sao?"

   "Nếu như bởi vì chuyện này mà khiến ta mất nàng, ta mới đau lòng."

   Nghe nghiêm túc như vậy Phó Du Nhiên cười cười, "Ta tha thứ cho chàng rồi."

   Tề Diệc Bắc sững sờ, Phó Du Nhiên : "Coi như đứa bé kia là của chàng, coi như đêm hôm đó các người xảy ra chuyện gì, tại ta cũng tha thứ cho chàng..., ta biết trong lòng chàng chỉ có mình ta, phải ?"

   Tề Diệc Bắc gì chỉ nở nụ cười ấm áp, đôi tay càng ôm chặt Phó Du Nhiên hơn, nhàng nhắm mắt lại, nhiệt độ trước ngực khiến cho giấc ngủ này của yên ổn vô cùng, Du Nhiên của rốt cuộc lại trở về trong vòng tay của rồi.

   Sáng sớm hôm sau, sau khi Tề Diệc Bắc lâm triều cung nữ lạ mặt tới trước mặt Phó Du Nhiên.

   Hướng Phỉ Nhi, cái tên này lâu có ai nhắc tới rồi.

   Phó Du Nhiên theo tiểu cung nữ kia đến bên ngoài tòa viện cũ kỹ, Phó Du Nhiên cũng biết ở nơi phồn hoa rực rỡ như hoàng cung lại có địa phương như thế.

   Nơi này được gọi là "Lãnh cung".

   Lãnh cung, cũng phải họ Lãnh tên cung, mà chính là cung điện lạnh lẽo vắng vẻ, trong hoàng cung luôn có mấy chỗ như thế, dùng cho những người cố ý bị lãng quên.

   cái viện cũ nát, cỏ dại lưng chừng người, đứng ở trong nhà thậm chí còn thể cảm nhận được ông mặt trời ấm áp chiếu rọi, hệ thống thông gió tốt.

   Dĩ nhiên, hậu cung có lãnh cung của hậu cung, kích thước lớn hơn chút, khách trọ bên trong cũng nhiều hơn, có lẽ là cung điện cũ nát mà cái viện trước mặt này chính là lãnh cung thuộc cơ cấu của cung Trường Tín tức Đông cung.

   "Ngươi tìm ta có chuyện gì sao?"

   "Vâng" Phỉ Nhi vẫn ngọt ngào động lòng người như cũ, trừ mặt hơi tiều tụy tinh thần lại rất phấn chấn, "Phỉ Nhi xin Thái tử phi đến đây là vì muốn bỏ đá xuống giếng."

   Phó Du Nhiên nghe xong liền hồ đồ, Phỉ Nhi cười nhạt, "Nghe Nguyệt Hoa mang thai con nối dòng của Thái tử?"

   Phó Du Nhiên có lên tiếng, Phỉ Nhi tiếp: "Lại nghe Hoàng hậu nương nương mang Nguyệt Hoa , mấy ngày nay lặng lẽ cho người tìm kiếm ai đó."

   Phó Du Nhiên cười cười, nhìn sang hai bên, ". . . . . . cũng nhanh nhạy ."

   "Đúng vậy, đều giống nhau cả thôi." Phỉ Nhi nhàn nhã câu, sau đó thẳng vào vấn đề: "Ta biết người Hoàng hậu nương nương muốn tìm là ai."

   Phó Du Nhiên sững sờ, "?"

   Phỉ Nhi khẽ gật đầu, cười : " ngờ phải ? Ta có manh mối."

   Phó Du Nhiên hơi hoài nghi, chỉ có điều lại thắc mắc chuyện khác,"Tại sao lại tìm ta? bằng tìm mẫu hậu, có lẽ bà rất vui vẻ sau đó thả ra ngoài."

   " cần phải vậy, ta ở đây rất tốt, ra ngoài đó đầy rẫy thị phi, cơ hội lập công này coi như là phần lễ Phỉ Nhi tặng cho Thái tử phi ."

   ". . . . . . biết người mà mẫu hậu muốn tìm sao?"

   Phỉ Nhi khẽ mỉm cười, " phải là gian phu của Nguyệt Hoa sao?"

   Lần này Phó Du Nhiên đúng là sợ hết hồn, " sớm biết?"

   Phỉ Nhi lắc đầu, "Ta nghĩ mãi mới nghĩ ra tại sao mình lại rơi vào kết cục này, cũng hiểu ra vì sao bản thân lại rơi vào bước đường này."

   Phó Du Nhiên nghe lời này lại càng hồ đồ, Phỉ Nhi rút từ trong tay áo ra xấp thư đưa cho Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên nghi ngờ nhận lấy rồi mở ra, phía chỉ viết hai chữ, Nguyệt Hoa.

   Phó Du Nhiên hiểu ngẩng đầu lên, Phỉ Nhi : "Tiết Lương đệ ràng chỉ mới vào cung lâu, ta vẫn hiểu vì sao nàng ta biết ta làm việc cho Hoài vương điện hạ, đây là nàng ta trước khi ‘ sai người đưa tới." Phỉ nhi than tiếng, "Vẫn cho là Nguyệt Hoa dịu ngoan tranh đua, ai biết. . . . . ." Nàng cười lắc lắc đầu, "Sau khi nhận được lá thư này, ta ăn ngủ yên, làm thế nào cũng hiểu nổi Nguyệt Hoa tại sao lại bán đứng ta, theo lý thuyết, nàng ta biết thân phận của ta càng nên cùng ta đứng ở bên, trước kháng ngoại địch, rồi sau đó lại dùng thân phận của ta uy hiếp lại ta mới là đúng lý, ta cứ nghĩ mãi tận đến lúc nghe Nuyệt Hoa đột nhiên có thai, lại nhìn thấy hành động mấy ngày nay của Hoàng hậu nương nương, rốt cuộc cũng nghĩ ra được chút manh mối."

   Phó Du Nhiên giống như nghe câu chuyện xưa, lấy tay áo phủi phủi bụi bậm ghế rồi đặt mông ngồi xuống, Phỉ Nhi có chút kinh ngạc, vừa cười vừa : "Phương hướng điều tra của Hoàng hậu nương nương là tập trung vào người ngoại lai, ta lại thấy bằng xuống tay từ bên trong cung Trường Tín."

   "Trong cung?" Phó Du Nhiên sờ lên cằm suy nghĩ hồi lâu, "Nhưng trong cung phải cung nữ chính là thái giám. . . . . ."

   Phỉ Nhi cười lớn, "Thái giám cũng hẳn là thái giám đích thực đâu đấy."

   Phó Du Nhiên "A" tiếng, " là có thái giám giả sao?"

   "Ta hề như vậy." Phỉ Nhi nhìn ra ngoài cửa, tựa như nhớ lại, "Thái tử phi mới vừa vào cung lâu biểu đệ bà con xa của Nguyệt Hoa đến thăm nàng ta, vị biểu đệ đó. . . . . ." đến đây, mặt Phỉ Nhi lên nét cổ quái, "Sau này, có lần ta vô tình xông vào trong phòng Nguyệt Hoa, thấy nàng ta rất kinh hoảng, lúc ấy trong phòng còn có thái giám, rất giống vị biểu đệ kia, rất giống. . . . . ."

   Vừa nhắc tới tên biểu đệ kia, Phỉ Nhi liền mang theo vẻ mặt cười như cười, "Lúc ấy ta chưa kịp hỏi, Nguyệt Hoa lại nhanh chóng chuyển đề tại, lâu về sau ta liền xảy ra chuyện, sau đó là tới nơi này."

   Phó Du Nhiên vội kêu lên: "Vậy bây giờ gã đó ở đâu?"

   Phỉ Nhi kinh ngạc nhìn nàng rồi lắc đầu, "Ta cũng chỉ là tự suy đoán thôi, chỉ là. . . . . . tám chín phần mười rồi, Thái tử phi chỉ cần thông báo để Hoàng hậu nương nương tập hợp đủ tất cả thái giám của cung Trường Tín lại là có thể biết được thôi."

   "Coi như gã đó trà trộn làm thái giám, nhưng nhiều người như vậy làm sao ta biết được là ai?" Nàng cũng thể. . . . . Xốc từng cái quần của bọn lên mà nhìn chứ?

   Phỉ nhi cười cách cổ quái, "Ta tin rằng. . . . . . Thái tử phi chỉ cần nhìn cái là có thể lập tức nhận ra gã."
   Last edited: 23/10/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :