1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 128: thể trốn tránh trách nhiệm

   Edit: Ha Phuong

   Tiếng quát chói tai khiến tất cả mọi người trong đại điện sợ hết hồn, chỉ bởi vì nó vang như chuông lớn, quan trọng hơn là nhà vua còn ở đây mà ai dám vô lễ như vậy?

   Lệ Hải quay đầu nhìn lại nhìn thấy vị Ngưu tiên sinh ngồi xe lăn biết từ lúc nào được cung nhân đẩy đến đây, gương mặt phẫn nộ, ngay cả chòm râu bạc dưới cằm cũng run lên biểu lộ ông cực kỳ tức giận.

   "Ngay cả tổ tông cũng chịu nhận thức! Quả người hồ đồ!" Tuy hai mắt của ông lão nhắm chặt nhưng lông mày bạc lại dựng ngược, chỉ nghe ông lão tiếp: "Phó Thị là gia tộc đứng đầu nước Sở, há có thể dễ dàng nhường cho người khác, đây là giang sơn được tổ tiên Phó Thị đánh đổi bằng máu và nước mắt mới có được, ngươi có biết ở đó vùi thây bao nhiêu tính mạng, bao nhiêu bộ xương trắng ? Lại có thể để mình tiểu nha đầu như ngươi cần là cần hay sao? !" Ông lão muốn chỉ qua hướng Lệ Hải nhưng lại chỉ lệch chút, nên thành ra chỉ đến Tề Thụy Nam, nhưng mà điều này cũng khiến ông lão thôi oán giận, "Ba đời Lệ Thị của đều phó tá Phó Thị, cũng tận trung ba đời, ngươi đem tín vật cho , là muốn cho tìm tân quân khác có đúng ? Ta phi!" Nước miếng ông lão phun ra giống như Thiên Nữ tán hoa, "Nếu dám làm như vậy chính là thần tử bất trung, là ngươi hủy thanh danh bao đời của Lệ Thị!"

   Mắt thấy ông lão này giận đến thở ra hơi, Lệ Hải liền vội vàng quay xe của ông lão lại, ý bảo cung nhân đưa ông lão trở về. Lại xoay người kêu lên với Chiêu Thái đế: "Người nước Sở tính nóng nảy, kính xin bệ hạ thứ tội."

   Chiêu Thái đế có hơi chút lúng túng, người trong cả thiên hạ đều biết người nước Sở tính khí tốt, thậm chí còn có người dám động thủ triều ngay cả khi có mặt Hoàng thượng, nhưng bây giờ ngươi địa bàn của người khác, phải biết khống chế chút chứ, Chiêu Thái đế bất đắc dĩ khoát tay áo, nhưng cố tình lão đầu này vẫn bỏ qua, có lẽ là mắt thể thấy cho nên cũng ít mấy phần sợ hãi nên vẫn còn mắng to: "Ngươi là trốn tránh trách nhiệm! Có gan ngươi đập đầu chết ở nơi này , còn bọn ta quay đầu trở về đầu hàng quân Bách Lâm Giang! Ngươi đứng tưởng rằng có ngươi được, cứ làm con rùa rụt đầu của ngươi , cứ đứng trơ mắt mà nhìn con dân Đại Sở chết bởi hoạ chiến tranh! Ngươi đúng là người vô tình, Phó thị làm sao lại có người như vậy. . . . . ."

   Lệ Hải thấy càng càng hăng nên vội vàng chỉ huy cung nhân đẩy xe lăn, "Đẩy ra ngoài, đẩy ra ngoài!"

   "Ta , ngươi đừng đẩy ta! Ngươi đừng đẩy ta! Ta . . . . . ."

   Nghe tiếng hô to dần dần xa, Lệ Hải lặng lẽ xoa xoa cái trán đầy mồ hôi, liên tiếp cười ngượng nhìn Chiêu Thái đế, Chiêu Thái đế cũng làm khó, dù sao cũng là sứ thần, có lẽ bản tính người ta chính là phóng khoáng như vậy. Ông ho khan hai tiếng, làm bộ như nhìn thấy.

   Lệ Hải lại quay đầu lại, vẻ mặt đau khổ nhìn Phó Du Nhiên : "Người thông cảm cho, Ngưu tiên sinh hai năm này tính khí càng ngày càng quái lạ."

   Phó Du Nhiên nhìn phương hướng ông lão kia biến mất, tiu nghỉu hồi mới phục hồi lại tinh thần, "Vị Ngưu tiên sinh này là ai vậy?"

   "Ngưu tiên sinh này có tay nghề khéo léo khắc chữ đệ nhất thiên hạ, tổ phụ Hiển Tông Hoàng đế của Điện có ân cứu mạng với Ngưu tiên sinh, từ đó Ngưu tiên sinh liền theo bên cạnh Hiển Tông Hoàng đế, ‘Sở Từ’ và ‘Sở Phong’ đều được làm từ ra tay của tiên sinh, Ngưu tiên sinh là người thẳng tính, nghĩ cái gì liền cái đó, bộc trực vô cùng, kính xin Điện hạ đừng nên trách móc."

   ra là thường theo bên cạnh Hoàng đế nên tính khí cũng được nuôi lớn, Phó Du Nhiên gật đầu rồi lại cúi đầu xem qua Tề Diệc Bắc, "Ông ấy rất đúng."

   Vừa dứt lời Phó Du Nhiên liền cảm thấy cổ tay căng thẳng, nhưng trong lòng lại thoải mái ít, nàng bỏ được Tề Diệc Bắc, mà ngược lại Tề Diệc Bắc lại càng chịu bỏ nàng.

   Tề Diệc Bắc đứng dậy : "Vậy trở về thôi."

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc cười cười, "Đây là trách nhiệm của nàng."

   Vẻ mặt Phó Du Nhiên lên chất vấn, Tề Diệc Bắc nắm tay nàng, "Tin tưởng ta, chúng ta tách ra quá lâu."

   Có Tề Diệc Bắc khích lệ, do dự của Phó Du Nhiên liền trở thành hư , trong lòng cũng có chủ ý, nàng dùng lực gật đầu với cái, quay đầu nhìn về Lệ Hải : "Ta trở về với ngươi, Ngưu tiên sinh đúng, ta thể làm mất mặt mũi của Phó Sở được."

   Lệ Hải mừng rỡ, "Điện hạ. . . . . ." Chỉ hai chữ, lại muốn khóc thành tiếng.

   Phó Du Nhiên giữ lấy Lệ Hải muốn hạ bái, cúi đầu nhìn qua Cốt ca và Lý Phái Sơn, hai người họ cũng đứng dậy, Cốt ca : "Năm đó ta theo cha người rời Sở, hôm nay lại cùng người vào Sở thôi."

   Phó Du Nhiên mừng rỡ nhìn sang, vừa nhìn về phía Lý Phái Sơn, "Sơn ca?"

   Lý Phái Sơn làm như còn có chút tình nguyện, chép miệng, "Vậy . . . . . . Trở về thôi, chỉ là đừng để cho ta nhìn thấy. . . . . ."

   "Lão Tam!" Cốt ca lạnh giọng quát lên cắt đứt lời của Lý Phái Sơn.

   Lý Phái Sơn lập tức im tiếng, cười cười nhìn ánh mắt tìm tòi nghiên cứu của Phó Du Nhiên rồi ngồi trở lại chỗ cũ.

   Phó Du Nhiên cũng có ý định hỏi tới, chỉ là nỡ rời xa Tề Diệc Bắc.

   Trở về, chỉ là bởi vì vài lời của Ngưu tiên sinh, có lẽ ở sâu trong nội tâm của nàng còn là khát vọng trông thấy quê hương mình, muốn xem xem nơi cha mẹ nàng lớn lên, cũng muốn xem nơi mà tổ tiên nàng phấn đấu bao đời qua.

   Tề Diệc Bắc rất đúng, đây là trách nhiệm của nàng nên nàng thể tùy tiện được, ít nhất nàng biết có gia tộc Lệ Thị vì Phó gia nhà nàng mà cúc cung tận tụy, chết từ nan. Chỉ bằng điểm này, nàng thể tùy tiện chối bỏ trách nhiệm.

   Còn có những con dân mà nàng chưa bao giờ nghĩ tới . . . . . .

   Trở về thôi.

   Đối với quyết định của Phó Du Nhiên, Chiêu Thái đế cùng mấy kinh ngạc, tất cả đều nằm trong dự liệu, tuy rằng Phó Du Nhiên là con dâu của ông nhưng người ta cũng là hoàng mạch "Duy nhất" của nước Sở, ông có muốn ngăn cản cũng ngăn được, nhìn Tề Diệc Bắc lộ ra vẻ mặt ảm đạm, Chiêu Thái đế im lặng than tiếng, chỉ trách ông đoán sai hành động của Tề Thụy Nam, ngờ lại có thủ đoạn đến vậy.

   Xét thấy tình trạng đặc biệt giờ của nước Sở, đám người Lệ Hải cũng dám ở lâu, vốn định lập tức trở về Sở nhưng lại suy nghĩ đến tâm tình của Phó Du Nhiên, vì vậy định tại ba ngày sau lên đường.

   Do đó Phó Du Nhiên cũng bận rộn chuẩn bị.

   Ba ngày, quá ngắn.

   Đầu tiên nàng đem cách điều chế Thanh tâm đan cho Hoàng hậu, lại theo cáo biệt Chiêu Thái đế, ở trong ngự thư phòng ngờ lại gặp được Mặc Yến Thần, Mặc Yến Thần giương mắt nhìn nàng, cuối cùng liền vuốt tay, "Chúng ta cũng bị tiểu tử kia làm cho giật mình đấy."

   cần phải cũng biết "Tiểu tử kia" trong miệng Mặc Yến Thần chính là chỉ Tề Thụy Nam.

   Chiêu Thái đế còn lo lắng cho người khác, "Du Nhiên, lần này con cũng biết có còn cơ hội trở lại nữa ."

   Đây cũng là lời , trở về dẹp nội loạn, thua tất nhiên là về được, nếu như thắng Phó Du Nhiên chính là nhất quốc chi quân của nước Sở, để Nữ hoàng nước Sở đến làm con dâu của ông đương nhiên là nước Sở nhất định chịu.

   Phó Du Nhiên cười tiếng, "Phụ hoàng yên tâm, nhất định con trở lại."

   Lần này nàng trở về, chủ yếu là bình định nội loạn, nếu như thành công tương lai. . . . . . Ở trong đầu nàng mơ hồ có kế hoạch hình thành.

   Chiêu Thái đế suy nghĩ chút sau mới : "Lần này nước Sở đến mục đích thứ nhất là tìm con, hai là mượn binh, hôm nay con theo trở về binh lực đương nhiên thể mượn, nhưng con yên tâm, có Đại Tấn toàn lực ủng hộ chỉ Bách Lâm Giang cũng tính là gì cả."

   Phó Du Nhiên rất cảm động liền cúi người thi lễ, Chiêu Thái đế lại : "Hôm nay trẫm và con vẫn còn là cha chồng nàng dâu nên trẫm nhận lễ này của con, tương lai nếu con kế vị làm Hoàng đế, chính là quốc quân của nước Sở, lúc đó địa vị cũng ngang hàng với trẫm rồi."

   Phó Du Nhiên đứng dậy : " ngày là cha, suốt đời là cha, bất kể trong tương lại Du Nhiên mang thân phận như thế nào, ngài đều là phụ hoàng của con."

   Chiêu Thái đế vui mừng mà gật gật đầu, lại có chút lo lắng : "Về phần Diệc nhi . . . . . . Nó thể theo con đến Sở được."

   "Nhi thần hiểu."

   Thái tử đến quốc gia khác phải là dấu hiệu tốt lành gì, đại khái chỉ có con tin mới làm như vậy.

   "Du Nhiên," Mặc Yến Thần mở miệng : "Con mới hồi nước Sở chắc chắn được nhiều người ủng hộ, có lẽ cũng khó hòa hợp với thần tử nước Sở, ta để cho Thiên nhi theo làm tùy tùng của con thế nào?"

   Phó Du Nhiên hết sức mừng rỡ, rồi lại lo lắng : "Nhưng nước Sở chiến loạn, chuyện gì đều có thể xảy ra, ngộ nhỡ. . . . . ."

   Mặc Yến Thần khoát tay áo, "Phương diện an toàn cần lo lắng, cho dù có nguy hiểm tính mạng là của chính bản thân nó, nó chắc chắn biết bảo vệ mình, huống chi còn có Đại Tấn ủng hộ, trận chiến này có thể là nắm chắc phần thắng."

   Lòng của Phó Du Nhiên lúc này mới lại để xuống, bởi vì thời gian cấp bách nên cũng thêm nhiều lời, sau khi bái biệt hai người, nàng cũng vội trở về cung Trường Tín mà đến Ngự Hoa Viên, vừa về phía trước vừa phân phó Tiểu An Tử, " mời Hoài vương Điện hạ vào cung, bảo đến tới nơi đây tìm ta."

   Tiểu An Tử vội vàng ứng tiếng, câu nhảm khác thường cũng có, giống như bay mà . Bởi vì đưa bọn Nguyệt Hoa xuất cung nên được chứng kiến vở kịch hay ở điện Tử Thần, nhưng chính là sau khi biết được thân phận của Phó Du Nhiên lại càng thêm sùng bái thôi, nắm chặt thời gian biểu để cầu mong được cùng Phó Du Nhiên vào nước Sở, đời người mà được làm thái giám ở cả hai quốc gia, coi như là người đầu tiên trong giới thái giám.

   Phó Du Nhiên theo ấn tượng trong đầu bước thong thả đến Mai Lâm mà ban đầu Tề Thụy Nam hẹn gặp nàng, nay xuân về hoa nở, sớm phải cảnh tượng tuyết áp hàn mai nữa rồi, nhưng cảnh tượng Tề Thụy Nam cầu nàng đưa ra Tử tinh vẫn còn mồn trước mắt, chỉ ngắn ngủn mấy tháng, lại giống như là trải qua cả giấc mộng dài.

   Bất giác đứng gần nửa canh giờ, Tiểu An Tử thở hổn hển trở lại, "Điện hạ, Hoài vương Điện hạ lát nữa đến."

   Phó Du Nhiên gật đầu cái, "Nhìn thấy Hoài Vương phi rồi hả?"

   "Dạ có gặp được, Hoài Vương cũng là bởi vì phải bồi Vương phi ăn cơm cho nên mới tới trễ chút."

   "Nàng ấy sao vậy?"

   Tiểu An Tử gãi gãi đầu, " nhìn ra là bị làm sao, chỉ là cũng có tinh thần giống như lúc ở trong cung, câu cũng ."

   Tiểu An Tử đến đoạn thời gian trước đây Lâm Hi Nguyệt ở trong cung, Phó Du Nhiên thở dài, chữ tình làm hại người rất nặng, Lâm Hi Nguyệt mất Lâm Đinhg trại, muốn trả thù, nhưng cuối cùng lại có kế sách gì.

   Lại phơi mặt trời nửa canh giờ nữa mới thấy Tề Thụy Nam, áo trắng hơn tuyết, trâm màu xanh biếc, trong tay cầm cây quạt tơ vàng, vẻ mặt nhàn nhã giống như đại thiếu gia nhà giàu đạp thanh ngày xuân vậy.

   Phó Du Nhiên lời nào, cũng lên tiếng, hai người trước sau đứng như vậy, biết là nhìn cái gì.

   Tiểu An Tử đứng ở phía sau hai người, theo ánh mắt của bọn họ nhìn hồi lâu, có lẽ là. . . . . . nhìn trời thôi.

   "Điện hạ." Tiểu An Tử giọng : "Có phải quá nắng hay ạ?"

   Phó Du Nhiên nhàng cười tiếng, nhìn Tề Thụy Nam : "Vào trong lương đình chuyện."

   Tề Thụy Nam cũng lời nào, phe phẩy quạt theo vào đình nghỉ mát, cũng cần ai mời liền miễn cưỡng ngồi lên lan can của đình.

   Nam nhân như vậy nên hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã, tại sao cứ muốn theo đuổi quyền lực tối cao phiền phức kia chứ?

   Có lẽ cả đời này Phó Du Nhiên cũng nghĩ thông.

   "Tính toán của ngươi ta rất ràng." Phó Du Nhiên nhảm, "Chỉ là ngươi tính toán thành công rồi, lão Tề theo ta về Sở, ở lại Đại Tấn, tiếp tục làm Thái Tử gia của , mà ngươi vẫn tiếp tục làm Hoài Vương Điện hạ của ngươi, có chăng chỉ là còn có kẻ vô ích là ta ở đây mà thôi."

   "Vô ích? Đây là tự định nghĩa về mình sao?" Tề Thụy Nam cười lắc lắc đầu, " bằng chúng ta đánh cuộc nhé?"

   Phó Du Nhiên sững sờ, "Đánh cuộc gì?"

   Tề Thụy Nam gấp chiết phến kêu "Bộp" tiếng, "Đánh cuộc theo về Sở."
   Last edited: 4/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 129: Trước khi ly biệt

   Edit: Ha Phuong

   Tề Thụy Nam rất nghiêm túc khiến tâm của Phó Du Nhiên thót lên mấy cái, nàng lắc đầu phủ định, " , phụ hoàng cũng đáp ứng."

   "So với , ta càng tin tưởng ."

   Phó Du Nhiên cố khống chế bản thân nghĩ đến khả năng này nữa, tuy rằng trong lòng nàng rất hi vọng nhưng nàng tuyệt dám biểu ra mặt, nàng sợ Tề Diệc Bắc khó xử.

   Vứt xuống y niệm này, Phó Du Nhiên bước đến trước mặt Thụy Nam rồi bất động nhìn chằm chằm , giống như muốn nhìn ra được điều gì đó từ người .

   "Vì sao lại làm như vậy?"

   Tề Thụy Nam ngẩng đầu, chậm rãi cười, " đến chuyện kia sao?"

   Vẻ mặt tươi cười kia khiến trong lòng Phó Du Nhiên dâng lên ngọn lửa giận vô cớ, nàng ra tay như điện nhanh chóng nắm lấy cổ áo Tề Thụy Nam, hai mắt híp lại hỏi: "Đừng có giả bộ nữa!"

   Tề Thụy Nam lấy cán quạt gõ gõ cổ tay Phó Du Nhiên, "Ta thực có chút đồng tình với Tứ đệ rồi."

   Phó Du Nhiên oán hận buông cổ áo xuống, tiếp tục truy vấn: "Đến tột cùng là ngươi muốn thế nào? Ngươi biết chính bản thân ngươi nhập chủ Sở là lựa chọn thích hợp nhất sao?"

   Tề Thụy Nam hơi buồn bã, nhưng rồi lại cười cười, "Đúng vậy, vốn dĩ ta cũng tính toán như vậy, nhưng sau đó xảy ra chút việc cho nên ta quyết định thay đổi chủ ý."

   "Chuyện gì?"

   Tề Thụy Nam im lặng, ánh mắt lướt ra bên ngoài đình hóng mát, biết nhìn cái gì.

   Phó Du Nhiên nghĩ nghĩ, "Là ngươi sợ ta tìm được hai người Sơn ca và Cốt ca, sợ bọn họ ra chân tướng cho nên mới thay đổi chủ ý?"

   Tề Thụy Nam quay đầu, bật cười : "Đương nhiên phải, ta cũng có khả năng trước đó giết người diệt khẩu, cho nên bọn họ hoàn toàn tạo được uy hiếp gì với ta cả."

   "Vậy ngươi..." Phó Du Nhiên đột nhiên biến sắc, "Ngươi biết Hi Nguyệt..."

   "Hi Nguyệt làm sao?" Vẻ mặt Tề Thụy Nam bỗng nhiên trở nên tối tăm, mạnh mẽ đứng bật dậy nhìn chằm chằm Phó Du Nhiên, "Nếu phải là ở trước mặt Hi Nguyệt hưu vượn, nàng cũng mất niềm tin vào ta."

   "Nếu ngươi làm ra chuyện như vậy ta lấy gì để mà !" Phó Du Nhiên nổi trận lôi đình, "Đó đều là người thân của Hi Nguyệt, chẳng lẽ ngươi bảo ta cứ trơ mắt mà nhìn nàng cùng kẻ thù giết cha chung giường chung gối sao?" xong lời cuối cùng, vành mắt Phó Du Nhiên đỏ lên.

   thực chứng minh là Phó Du Nhiên vẫn còn rất đơn thuần, sở dĩ Tề Thụy Nam hỏi như vậy phải là sớm biết tình hình thực tế, mà chỉ là thăm dò Phó Du Nhiên mà thôi, quả nhiên thử lần liền có được kết quả.

   Tề Thụy Nam giống như phát bực , " căn bản cái gì cũng biết!"

   "Ta biết? Vậy chuyện trước mắt là cái gì kia?" Phó Du Nhiên giận dữ hét lên: "Vì sao Lâm Đình trại lại bị triều đình vây diệt, ngươi dám đó phải xuất phát từ gợi ý của ngươi ?"

   Tề Thụy Nam giật giật môi, qua hồi lâu sắc mặt xanh mét : "Ta cần thiết phải giải thích với !"

   " ra đó là !" Phó Du Nhiên đứng tại chỗ nắm chặt hai đấm, cơ thể ngừng run rẩy, "Sơn tặc vốn là nghề nghiệp ăn bữa nay lo bữa mai, người lên núi làm tặc cũng sớm chuẩn bị tinh thần. Nhưng vì sao ngươi lại muốn thành thân với Hi Nguyệt, ngươi nên để cho Hi Nguyệt theo huynh đệ của nàng ấy mới đúng, như vậy có lẽ nàng ấy thống khổ giống như bây giờ!"

   "Thống khổ của nàng ấy là do gây ra." Tề Thụy Nam hít vào hơi sâu, "Ta may mắn vì làm cho cách xa Hi Nguyệt, như vậy tốt hơn rất nhiều." bước đến lan can nhìn ra phía ngoài đình, giọng có chút mơ hồ, "Ta làm tổn thương nàng ấy."

   Phó Du Nhiên oán hận thôi, "Ngươi làm tổn thương nàng ấy rồi!"

   Tề Thụy Nam quay đầu lại, "Chuyện giữa hai chúng ta cần nhúng tay vào."


   "Nếu ta nhất định muốn nhúng tay sao?" Phó Du Nhiên tới bên cạnh Tề Thụy Nam, trừng mắt nhìn , " ngại cho ngươi biết, Hi Nguyệt biết những chuyện liên quan đến nước Sở, chuyện Tử tinh, chuyện Lâm Đình trại, giờ nàng ấy mất cơ hội trả thù rồi, ngươi vẫn cho rằng nàng ấy còn có thể tiếp tục ở lại bên cạnh ngươi hay sao?"

   Tề Thụy Nam ngoảnh mặt làm ngơ đối với vấn đề của Phó Du Nhiên đưa ra, chỉ hỏi ngược lại: "Nàng ấy... tính toán làm thế nào trả thù ta? "

   Phó Du Nhiên hất mặt , hừ lạnh tiếng thèm trả lời.

   Ánh mắt Tề Thụy Nam buồn bã, " ta cũng đoán được."

   Phó Du Nhiên trừng mắt nhìn , hai mắt gần như phun ra lửa, "Đừng có làm ra cái biểu cảm đáng khinh như vậy nữa, từ lúc ngươi bắt đầu hủy Lâm Đình trại ngươi nên biết ngươi và Hi Nguyệt còn khả năng nữa."

   Tề Thụy Nam liếc mắt nhìn Phó Du Nhiên, "Vậy muốn làm gì?"

   "Ta muốn mang nàng ấy ." Phó Du Nhiên kiên định , "Mang nàng ấy đến nước Sở, bắt đầu cuộc sống mới."

   " được." Tề Thụy Nam chút nghĩ ngợi gạt , "Đây là chuyện thể nào."

   "Nếu ngươi đánh cuộc thắng, Tề Diệc Bắc theo ta , vậy ngươi ở lại Đại Tấn có được những gì ngươi mong muốn, tại sao còn muốn trói chặt Hi Nguyệt tha? Ngươi nghĩ nàng ấy ở bên ngươi trong lòng ngươi dễ chịu hơn sao?"

   "Cái này cần phải để ý."

   "Chỉ cần nàng ấy vẫn là Lâm Hi Nguyệt, ta nhất định phải quản!" Khuôn mặt nhắn của Phó Du Nhiên tức giận đến đỏ bừng, "Ngươi thích quyền thế, tại ngươi chiếm được rồi vậy phải thả nàng ấy ra!"

   Lông mi của Tề Thụy Nam khẽ hạ xuống, quay đầu lại, thản nhiên nhìn Phó Du Nhiên, "Ta , cần lo chuyện bao đồng, nghe hiểu sao?"

   "Ngươi!" Phó Du Nhiên nhất thời tức giận liền muốn động thủ, nắm tay còn chưa kịp đưa đến gần Tề Thụy Nam tay bị khóa lại chặt chẽ.

   Tề Thụy Nam bỏ tay của Phó Du Nhiên ra, "Ta phải là chính nhân quân tử nên thương hương tiếc ngọc gì đó đâu. vẫn nên nhanh chóng thu thập hành trang để sớm ngày lên đường ." Dứt lời quay người lại bước .

   Phó Du Nhiên tức giận đến cả người phát run, thấy cái bóng dáng tuyết trắng kia sắp ra khỏi đình hóng mát liền cúi đầu cởi chiếc giày, cánh tay dùng toàn lực ném mạnh, chiếc giày được ném ra tạo thành đường cong hoàn mỹ trung, nhắm tới cái gáy của Tề Thụy Nam mà rớt xuống.

   Tề Thụy Nam sớm phát ra nên nhanh chóng né sang bên, hành động này chính là rơi vào tính toán của Phó Du Nhiên, lúc nàng ném chiếc giày ra cũng lén lút di dời trận địa, chỉ đợi Tề Thụy Nam né tránh bèn nhân cơ hội sử dụng tuyệt học nhà nàng -- Phục Hổ La Hán Quyền.

   Tề Thụy Nam bị đánh cho trở tay kịp, mái tóc liền bị tán loạn chút, vạt áo cũng nhiễm chút bụi đất.

   Phó Du Nhiên biết bản thân phải là đối thủ của nên chỉ ra mấy chiêu liền thu tay, lạnh lùng : "Đừng có ở đó làm bộ làm tịch nữa, Hi Nguyệt hay ở lại phải do ngươi quyết định."

   Tề Thụy Nam thấy Phó Du Nhiên đạt được mục đích thề bỏ qua cảm thấy rất đau đầu, vừa định chuyện lại đột nhiên biến sắc, như là nghĩ tới cái gì liền vội vàng vung vạt áo, cũng kịp , nhanh chóng biến mất.

   Tiểu An Tử kinh hồn táng đảm chạy lượm giày cho Phó Du Nhiên đeo vào, Phó Du Nhiên bĩu môi, hồi lâu mới câu, "Người gì kì cục, thực lễ phép!"

   Đối với đánh giá của Phó Du Nhiên về Tề Thụy Nam, Tiểu An Tử tất nhiên là dám cái gì, chỉ lặng lẽ lau mồ hôi lạnh thái dương, theo Phó Du Nhiên trở lại cung Trường Tín.

   Tề Diệc Bắc sớm chờ ở đó.

   Rất kỳ quái, ràng có bụng lời muốn , đến lúc gặp mặt lại biết cái gì cho phải.

   Phó Du Nhiên nghĩ đến lời của Tề Thụy Nam, chần chờ được lúc nhưng cuối cùng cũng hỏi ra miệng, hai người cứ im lặng như vậy hồi, Phó Du Nhiên đến phía trước cửa sổ, ở đó có chậu hoa cỡ bàn tay, đó là gốc cỏ mà nàng nuôi dưỡng.

   "A!" Phó Du Nhiên kinh hô tiếng kêu Tề Diệc Bắc đến xem, Tề Diệc Bắc vừa nhìn thấy cũng khẽ kinh ngạc, ngay giữa cây cỏ thế nhưng lại chui ra nụ hoa , ra cái cây mà nàng dưỡng cả mùa đông này phải là cỏ, mà là hoa.

   Mùa xuân, là mùa hoa nở.

   "Lão Tề, " Phó Du Nhiên gọi , "Ta muốn có đứa bé."

   Xem ra là trong mùa này, chỉ có thực vật đơm hoa kết trái mà còn có cả động vật.

   Chuyện kế tiếp cần phải nhiều lời, hết thảy cần phải ai cũng có thể đoán được, Phó Du Nhiên lần này rất có khả năng trở lại, hai người đều biết phải gì vậy dùng hành động để biểu đạt vậy.

   Lúc này vô thanh thắng hữu thanh, chúng ta nên quấy rầy bọn họ, lại đến Tề Thụy Nam chút .

   Tề Thụy Nam ngồi xe ngựa đường từ hoàng cung ra ngoài, ngẫm nghĩ lát liền lập tức chạy về phủ Hoài vương, nhưng mới đến nửa đường lại biết nhớ tới cái gì liền phân phó phu xe vòng vo mấy phương hướng, quẹo phải quẹo trái lúc mới đến nơi rất thanh tĩnh, chú ý thanh tĩnh ở đây có nghĩa là hẻo lánh, mà là chỉ có mấy phủ đệ thôi, mà cửa lớn mỗi nhà còn cao hơn cả cửa lớn của phủ Thuận Thiên nữa, phú hào có tiếng trong kinh thành đều ở chỗ này.

   Xe ngựa dừng lại ở trước cửa lớn sơn son thiếp vàng, phía đề hai chữ to -- Lâm phủ.

   Nhìn quanh cửa lớn này liền biết thân phận của chủ nhân tầm thường, Tề Thụy Nam nhảy xuống xe ngựa, cũng đợi hạ nhân vào thông truyền lập tức đến trước cửa khẽ đập, chỉ chốc lát trong cửa lớn hé mở ra khe , người bên trong vừa thấy Tề Thụy Nam liền mở cánh cửa hơi rộng ra, nhưng cũng chỉ đủ cho mình lách vào, theo khe cửa nhìn vào chỉ thấy bên trong dường như là binh lính mặc trang phục Đại Tấn. Điều này càng làm cho người ta hiểu, đến cùng là ai ngụ trong nhà mà phải đề phòng nghiêm cẩn đến như vậy.

   Ước chừng phút đồng hồ thời gian cửa lớn lại mở ra, Tề Thụy Nam lắc mình ra, mặt nhiều hơn vài phần thản nhiên, nhảy lên xe ngựa rồi phân phó, "Hồi phủ."

   Phu xe cầm dây cương điều khiển xe chạy như bay, chỉ chốc lát liền thấy hai con sư tử bằng đá trước cửa lớn phủ Hoài vương.

   Tề Thụy Nam có vẻ tâm tình tệ bước xuống xe ngựa, lúc qua bên cạnh người gác cổng người gác cổng liền thò đầu ra nhìn nhìn, "Vương Gia, Vương phi trở về cùng người sao?"

   Tề Thụy Nam lập tức thay đổi sắc mặt, xách tên hạ nhân kia lên hỏi: "Ngươi cái gì?"

   Người gác cổng kia liền phát hoảng, lắp bắp : "Ngài mới ra cửa lâu Vương phi liền muốn vào cung tìm ngài, thuận tiện cùng Thái tử phi cáo biệt..."

   Tề Thụy Nam vừa sợ vừa nghi, "Mạc Đống đâu? cùng với Vương phi sao?"

   Người gác cổng : "Người điều khiển xe là Tiểu Lương Tử, nô tài nhìn thấy Mạc Quản gia ạ."

   Khuôn mặt của Tề Thụy Nam nhất thời trở nên trắng bệch, trước khi phân phó Mạc Đống phải luôn luôn trông chừng rời khỏi Lâm Hi Nguyệt, nếu có chuyện ngoài ý muốn Mạc Đống có khả năng nghe lời dặn của .

   Ném người gác cổng qua bên, Tề Thụy Nam điểm mũi chân vài cái thả người bay vào trong viện, liên tục cao giọng với người phía sau: "Phái người hỏi thăm trong cung, nhìn xem Vương phi có phải ở chỗ Thái tử phi hay ." xong cũng quay đầu lại mà bay thẳng đến hướng Lãm Nguyệt các.

   Vừa mới tiến vào sân liền thấy thị nữ bên người Lâm Hi Nguyệt là Bạch Lan nằm dưới mặt đất, dưới tình thế cấp bách Tề Thụy Nam khỏi hô to lên: "Mạc Đống!"

   Hô vài tiếng liền ngừng lại, nhìn thấy rồi. Mạc Quản gia nằm thiên sảnh Lãm Nguyệt các, tiến lên dò xét thử hơi thở của Mạc Đống, xem ra chỉ là bị hôn mê.

   Tâm trạng của Tề Thụy Nam nhất thời chìm đến đáy cốc, nhưng chỉ định trệ vài giây ngắn ngủi liền ba chân bốn cẳng phóng lên lầu, trống rỗng, chính giữa bàn bát tiên giữa phòng có để phong thư, vội qua vươn tay cầm lên, đôi tay Tề Thụy Nam thế mà lại run lên nhè .

   Gửi Phó Du Nhiên.

   Tề Thụy Nam quét mắt nhìn bàn, lại nhìn xem dưới gầm bàn, thẳng đến khi xác định chỉ có mỗi phong thư này mới suy sụp ngồi phịch xuống ghế.

   Nàng rồi, thế mà ngay cả phong thư cũng lưu cho ta sao.

   lát sau, Tề Thụy Nam lấy ra vật từ trong tay áo, đó là chiếc chuông đồng nho , cười khổ nhìn nó rồi quơ quơ, thanh kêu leng keng keng keng, thanh này tựa như mỗi lần mấy sơn trại xuất động, khắp núi đều vang lên thanh giống nhau.
   Last edited: 4/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 130: Rời khỏi Đại Tấn

   Edit: Ha Phuong

   Tề Thụy Nam vô lực buông thỏng hai cánh tay, chuông đồng trong tay lăn xuống mặt đất, ánh mắt của dính chặt vào chiếc chuông đồng còn mặt lộ ra nụ cười trào phúng.

   Nếu phải muốn cầu mọi việc ổn định có lẽ có thời gian kịp giữ lại nàng.

   Bắt đầu từ lúc nào nhỉ? Nội tâm từng khép chặt lại mở ra lần nữa, cho rằng sau khi Tử Tâm ra động tâm với bất kỳ người nào được nữa.

   đời này còn có người giống như Tử Tâm sao? Ôn nhu cẩn thận, học rộng tài cao, mỗi ngày đều đốc thúc biết mỏi mệt, khuyên tiến tới, cũng mua bút nghiên cũng sách vở đến, muốn học hành tốt.

   Sau khi Tử Tâm mất , mờ mịt biết nên nơi nào, còn chưa làm nên nghiệp kia mà, còn chưa cho người ta phát ra tiến bộ của mà nàng bỏ lại rồi sao?

   Có lẽ chính là chính khi đó dã tâm của Tề Thụy Nam mới dần dần được nhen nhóm lên.

   Đích xác là vài năm nay cũng làm rất khá, hiền danh của Hoài vương truyền khắp thiên hạ, tuy có được điều này nhưng trong lòng ngược lại càng thêm hư , cần phải có gì đó để bổ khuyết thêm nhiều nữa.

   Lâm Hi Nguyệt, người này vừa thấy liền hai mắt phát sáng, nha đầu lanh chanh láu táu, có chỗ nào tốt đâu?

   Khi nhìn thấy nàng ở Yến Phiên Tiêm nàng còn biến thành hoa khôi, tuy rằng bề ngoài là để cho Phó Du Nhiên nợ cái nhân tình, nhưng dám toàn bộ lúc đó là có chút tò mò nào với Lâm Hi Nguyệt sao?

   Lần gặp sau đó... Là ở đâu và vào lúc nào nhỉ? Là ở trong cung, nàng kết thù với Tử Yên, lúc đó nàng lại có thể ở trước mặt lớn tiếng : "Ta mới là ứng viên của vị trí Hoài Vương phi." Lúc đó nàng đối với , là mê luyến hay là thích?

   phải nữ nhân đều là lòng dạ hẹp hòi sao? Vì sao nàng nhìn thấy lúc Tử Yên chật vật nhất lại dùng lời tốt đẹp để khuyên bảo? Thấy bộ dáng nàng ngồi xổm con sư tử bằng đá quả đáng cực kỳ.

   Nàng với Tử Yên là nàng phải , phải lập gia đình rồi. biết vì sao, trong lòng bắt đầu cảm thấy thoải mái, theo bản năng theo nàng thế lại bị nàng đánh lén... Rồi vì sao bản thân lại cho phép nàng cột tóc cho mình? Điều này chính là đặc quyền của Tử Tâm, là vì tưởng niệm Tử Tâm cho nên mới đồng ý cho Lâm Hi Nguyệt làm chuyện đó sao? Nếu là như vậy, vì sao đến nay vẫn còn lưu luyến giữ mãi cái dây cột tóc kia?

   Có lẽ chính là vào thời điểm đó, lúc sợi dây tinh tế kia buộc chặt lại tóc , cũng lặng lẽ cuốn lấy trái tim của mất rồi.

   muốn nàng... Gả cho người khác.

   Kế hoạch của lặng yên thành hình ngay khi nhìn thấy khối Tử tinh kia, đúng vậy, muốn quyền thế, muốn ở vạn người, cho nên lợi dụng tình cảm giữa Phó Du Nhiên cùng Lâm Hi Nguyệt để đoạt được khối Tử tinh, kỳ thực vốn để ý đất dưới chân mình là là Tấn hay là Sở.

   Phó Du Nhiên rất đúng, là người thích hợp nhất để nhập chủ nước Sở, có thể hoàn thành tâm nguyện của . Có thể giảm tranh chấp giữa huynh đệ, cũng có thể giúp Đại Tấn càng ngày càng lớn mạnh. có thể tìm nữ nhân giả mạo thành nhất quốc chi quân của Sở, cũng có thể thử thuyết phục Lâm Hi Nguyệt, nhưng đến cuối cùng lại thay đổi chủ ý.

   bỏ mà được hai, lựa chọn con đường tương đối gian nan, đừng nhìn nhàng như vậy mà lầm tưởng, đánh cuộc nếu Tề Diệc Bắc có vào nước Sở chính là năm ăn năm thua. Nếu Tề Diệc Bắc vào nước Sở vị trí Thái tử Đại Tề nhất định là của Tề Thụy Nam .

   Cuối cùng vẫn làm như vậy.

   Phó Du Nhiên hỏi vì sao lại chủ ý? Kỳ thực rất đơn giản, đó là muốn để Lâm Hi Nguyệt cảm thấy chỉ là vì Tử tinh, vì muốn có được đến quyền thế mới cưới nàng.

   phải là chính nhân quân tử, mà chỉ là người si tình mà thôi.

   Có điều tung ra toàn bộ lợi thế của mình, lại thể để cho người ta biết được những bố trí có khả năng khiến có cơ hội xoay người, tội khi quân này có lẽ đảm đương nổi.

   Nhưng tình phát triển thình lình thuận lợi bất ngờ, mắt thấy chỉ cần Phó Du Nhiên rời kinh là có thể tập hợp lại những người kia, lúc đó Lâm Hi Nguyệt lại có thể vô thanh vô tức tiêu sái trở lại.

   còn chưa kịp ra chân tướng tội "Khi quân" của nàng mất.

   Có lẽ đây chính là vận mệnh.

   biết qua bao lâu, nơi cầu thang lầu truyền đến tiếng bước chân, ánh mắt của Tề Thụy Nam chậm rãi chuyển qua nơi cầu thang, hi vọng sao? dám có hi vọng đó.

   Quả nhiên... Là phải mọi chuyện đều có thể hi vọng.

   Mạc Đống mang theo bộ mặt kinh hãi nhô đầu ra.

   Nhìn thấy Tề Thụy Nam liền kinh hoảng thôi, vội bước nhanh đến bên người Tề Thụy Nam khẽ , "Vương gia..."

   Tề Thụy Nam vẫy vẫy tay, cầm lấy bức thư bàn, "Đưa đến cung Trường Tín ."

   Mạc Đống do dự chút, vẻ mặt đầy tự trách, Tề Thụy Nam đứng dậy lạnh nhạt : " ."

   Mạc Đống xoay người chỉ còn lại Tề Thụy Nam ở trong phòng, ánh mắt mơ mơ hồ hồ có tiêu điểm.

   xem lá thư đó, Lâm Hi Nguyệt nhờ chuyển bức thư đó cho Phó Du Nhiên, cách khác, bên trong có hướng của nàng.

   Khi ánh mắt của nhìn đến trước bàn trang điểm dừng lại. bước nhanh đến kéo ra cái ngăn kéo , bên trong là hộp gấm nằm ngay ngắn, khi nhìn thấy hộp gấm kia vẻ thất vọng mặt Tề Thụy Nam lời nào có thể diễn tả được.

   nắm chặt tay, nhưng cuối cùng vẫn lấy hộp gấm ra, chần chờ lúc lâu mới hạ quyết tâm mở cái nắp hộp ra.

   Bên trong rỗng tuếch.

   Trái tim của Tề Thụy Nam nhất thời nhảy nhót chút. Lục soát khắp cả căn phòng cũng thấy bất kỳ vật gì giống đồ trong hộp gấm, bên môi Tề Thụy Nam chậm rãi xao động nụ cười. Trong chiếc hộp gấm hẳn là đặt chiếc trâm ngọc, ở giữa bị gãy và được dùng bạc gắn vòng xung quanh.

   Lâm Hi Nguyệt, coi như nàng hận ta nhưng cũng quên được ta.

   Hai ngày sau, Phó Du Nhiên theo chân đám người Lệ Hải lên đường trở về Sở, Tề Diệc Bắc cũng tới tiễn nàng.

   Phó Du Nhiên khinh thường làm cái tư thái của tiểu nữ nhi, nàng nhất định là phải trở về, nước mắt bằng chờ lúc gặp lại nhau rồi rơi.

   Ngày rời kinh chậm lại ngày so với thời gian công bố, đây là lo lắng đến an toàn của đám người Phó Du Nhiên, dù sao bên nước Sở còn chiến loạn như vậy nên tất nhiên có người hy vọng nàng trở về.

   Ra khỏi Kinh Thành, Phó Du Nhiên đổi từ ngồi kiệu sang cười ngựa, thân nam trang, mái tóc búi cao, khác Lệ Hải và đám người Cốt ca là mấy. Lần này rời khỏi Đại Tấn, Chiêu Thái đế cho mượn năm vạn tinh binh, ngựa và lương thảo mọi thứ đều đầy đủ, trừ phi lần này Phó Du Nhiên bị bại trận, còn nếu thắng nước Sở thiếu Đại Tấn mối nhân tình rất lớn.

   "Mặc Vĩ Thiên đâu?" Phó Du Nhiên nhìn vòng rồi gọi Tiểu An Tử tới-- sai, rốt cục cũng nhận được quyền thái giám sứ, theo Phó Du Nhiên trở về nước Sở. "Khi xuất hành còn thấy , sao ra khỏi thành lại thấy bóng dáng đâu vậy?"

   Tiểu An Tử vội hỏi: "Vừa ra khỏi thành Mặc công tử liền đêm qua nghỉ ngơi tốt, có lẽ là chiếc xe ngựa nghỉ tạm ."

   Phó Du Nhiên bĩu môi, "Thực mất mặt!"

   Mặc Vĩ Thiên là nghĩa huynh của nàng nên thân phận tự nhiên cũng đặc thù, nhưng thế nào có thể trước mặt đồng bào nước Sở bày ra sắc mặt của người chưa từng trải qua mưa gió vậy chứ? Để cho người nghĩa muội là nàng biết để mặt mũi ở đâu đây! Lại quay đầu nhìn nhìn vào đội ngũ dài, xe ngựa cũng ít, trong lúc nhất thời đúng là khó tìm. Thượng cấp lãnh đạo mà cảm thấy tình phiền toái bình thường đều giao cho cấp dưới, mà Tiểu An Tử chính là cái "Cấp dưới" đáng thương đó.

   " tìm mau lên, tìm đến gặp ta cho bằng được!"

   Tiểu An Tử vẻ mặt đau khổ lĩnh mệnh mà , chuyến này cũng thấy bóng dáng đâu nữa. Mãi đến khi sắc trời dần tối, đội ngũ được an bài thỏa đáng ở trạm dịch xong mới thấy Tiểu An Tử xuất , vẻ mặt toàn kinh hoảng, "Điện hạ, Mặc... Mặc công tử mời ngài đến phòng của ngài ấy."

   Phó Du Nhiên mang vẻ mặt kiên nhẫn, nàng là nhịn đủ rồi đây, phải đưa theo kẻ ốm yếu bệnh tật cả ngày , giờ còn muốn lời sĩ diện? Nàng bóp bóp nắm tay, hừ tiếng, "Dẫn ta !"

   Tiểu An Tử vội vàng phía trước dẫn đường, vừa vừa dè dặt cẩn trọng : "Lát nữa cho dù có gặp phải tình gì Điện hạ cũng phải gắng giữ tỉnh táo, đừng để người khác phát , tình chỉ sợ thuận lợi."

   Phó Du Nhiên hiểu mà : "Cái gì mà thuận lợi hay thuận lợi? Ta bình tĩnh được! là nghĩa huynh của ta, vừa mới ra thành liền dọa người rồi sao!"

   Tiểu An Tử cũng thêm gì nữa, chỉ lôi kéo Phó Du Nhiên bước nhanh , đến trước gian phòng nhàng gõ gõ cửa rồi tiến lên đẩy của ra, mời Phó Du Nhiên vào.

   Phó Du Nhiên nghi ngờ liếc mắt nhìn Tiểu An Tử cái, từ lúc nào tiểu tử này học được biết quy củ như vậy rồi hả?

   Bước vào phòng chỉ thấy Mặc Vĩ thiên ngồi đưa lưng về phía nàng, cánh cửa phía sau vang lên tiếng , nhìn lại thấy bị Tiểu An Tử đóng vào từ bên ngoài, Phó Du Nhiên sửng sốt hồi lâu mới bật cười : "Tiểu tử huynh hạ chú gì cho Tiểu An Tử vậy, khi ở trong cung cũng minh bạch quy củ như lúc này đấy."

   Mặc Vĩ Thiên vẫn hé răng, Phó Du Nhiên ngồi vào phía sau , "Huynh giở trò gì vậy? Hôm nay khiến ta mất hết măt mũi, giờ còn thành cẩn thận ta cho huynh có có về đấy!"

   Mặc Vĩ Thiên buồn bực ho khan tiếng, đè thấp ấm thanh : "Lúc ta rời quả cũng nghĩ trở về."

   Người Phó Du Nhiên cứng đờ, nắm chặt tay lại hỏi, "Huynh... huynh cái gì?" Giọng này... Nàng nhanh chóng chế trụ bả vai Mặc Vĩ Thiên, "Huynh..."

   "Mặc Vĩ Thiên" giơ tay lên phủ tay Phó Du Nhiên. "Nàng cũng đừng nên vui mừng quá khiến cho người ta phát , đến lúc đó ta có trái cây ngon để ăn đâu."

   Đúng rồi, Phó Du Nhiên ngơ ngác nhìn bóng lưng của , lâu mới hồi phục lại tinh thần, rất muốn cười nhưng mặt lại ra vẻ khó tin, "Chàng...Chàng... sao" Nàng năng cách lộn xộn, "Mặc Vĩ Thiên đâu?"

   " ấy à, có lẽ là ở trong cung Trường Tín giả trang thành Thái tử." Người nọ quay đầu lại, cười mỉm nhìn Phó Du Nhiên, ở đây làm gì có Mặc Vĩ Thiên. ràng là Tề Diệc Bắc.

   Phó Du Nhiên vừa mừng vừa sợ dùng sức véo cái, khống chế bản thân đừng quá mức hưng phấn, "Làm gì vậy, muốn tiễn ta vào đất Sở sao?"

   Tề Diệc Bắc kéo nàng qua để nàng ngồi ở đùi mình, lắc lắc đầu : " phải là đưa tiễn nàng vào Sở, mà là theo nàng vào Sở."

   Nhìn Phó Du Nhiên cảm động đến đờ đẫn. cười : "Sao ta có thể để mình nàng trở về đối mặt với khó khăn được?"

   Phó Du Nhiên vui sướng ôm lấy , lát sau lại cảm thấy ổn hỏi, "Phụ hoàng có biết ?"

   Tề Diệc Bắc nhún nhún vai."Nếu ông ấy biết ta còn có thể xuất ở đây sao?"

   "Vậy nghĩa phụ sao? Là ông ấy để Mặc tiểu tử theo ta. Chẳng lẽ..."

   Tề Diệc Bắc nghĩ nghĩ, "Cái này ta cũng ràng, mà cho dù có Vĩ Thiên ta cũng dùng cách khác để theo nàng rời khỏi Kinh thành."

   Phó Du Nhiên gật gật đầu, đáy lòng vô cùng ngọt ngào nhưng trong miệng lại oán giận : "Chuyện lớn như vậy cũng chịu thương lượng với ta, lần này chàng rời khiến Tề Thụy Nam chiếm được tiện nghi rồi."

   Tề Diệc Bắc cười cười, "Có lẽ như vậy mới là tốt nhất."

   Phó Du Nhiên cúi đầu xuống, "Chàng sợ phụ hoàng trách chàng sao?"

   "Ta lại sợ phụ hoàng trách ta, ta chỉ sợ mẫu hậu buông tha thôi."

   "Vậy phải làm sao bây giờ?"

   Tề Diệc Bắc véo véo chóp mũi Phó Du Nhiên, " tại mới nghĩ đến vấn đề này hình như hơi chậm rồi đó, có phụ hoàng chiếu cố mẫu hậu rồi, tương lai chờ nàng bình định xong nội loạn nước Sở, ta lại về nước thăm viếng..." đến đây cười khanh khách, "Đến lúc đó nàng trở thành Nữ hoàng, nhưng cho có tam cung lục viện, chỉ được chuyên sủng mình ta thôi."

   Phó Du Nhiên đỏ mặt lên, ngẫm lại cũng cười vui vẻ, nàng dựa vào trong lòng , "Ta chỉ lần nghĩ tới chàng thình lình xuất ở trước mặt ta, nhưng mà chàng làm như vậy rồi."

   Tề Diệc Bắc cười cười, lại nghĩ tới cái gì liền lấy ra đồ vật từ người, giao cho Phó Du Nhiên, nàng nhận lấy rồi hỏi:"Đây là cái gì?"

   Đó là cái chuông đồng nho , Phó Du Nhiên sửng sốt, cầm ở trong tay cẩn thận lật xem, mặt tràn đầy nghi ngờ, lúc nàng trông thấy chữ "Lâm" nho khắc chiếc chuông vội la lên: "Cái này lấy ở đâu ra?"

   Tề Diệc Bắc khó hiểu nhìn nàng, "Buổi sáng hôm nay Tề Thụy Nam phái người đến giao cho ta."

   Phó Du Nhiên hoàn toàn ngây dại, dám tin nhìn Tề Diệc Bắc, "Chàng biết , đây là đồ vật của Lâm đại trại chủ."

   Tề Diệc Bắc cũng sửng sốt, lấy chuông đồng qua nhìn nhìn, "Nàng xác định chứ?"

   Phó Du Nhiên gật gật đầu, thanh có chút run rẩy, giống như rất muốn được người khác tán thành, " ... Lâm đại trại chủ có chết sao?"

   Tề Diệc Bắc vẫn chưa xác định được chuyện này, có điều khi thấy bộ dáng Phó Du Nhiên như vậy vẫn cười gật gật đầu, "Nhất định là vậy."

   Phó Du Nhiên liên tục gật đầu, "Nhất định vậy rồi." Nàng vừa khóc vừa cười : "Khó trách, khó trách ta biết gì đừng có , khó trách trách ta với Lâm Hi Nguyệt mấy lời đó, ra là như vậy, nhưng ... Vì sao chuyện này cho Lâm Hi Nguyệt nghe? Nếu , Hi Nguyệt cũng bỏ ."

   "Có lẽ..." Tề Diệc Bắc trầm ngâm chút, " muốn đợi cho chúng ta rời , đại cục định mới cho Hi Nguyệt biết, lén lút thay đổi thân phận của Hi Nguyệt là tội khi quân, mà ở thời điểm nhạy cảm này mà để lộ nhược điểm."

   "Nhưng mà Hi Nguyệt rồi, nàng ấy biết chuyện này..."

   "Yên tâm ." Tề Diệc Bắc ôm lấy nàng, "Tề Thụy Nam phải là người dễ dàng buông tay đâu, nhất định tìm Hi Nguyệt về."

   " sao?"

   Tề Diệc Bắc véo véo khuôn mặt nàng, "Yên tâm."

   Phó Du Nhiên gật gật đầu, "Cho dù tìm chờ chuyện của chúng ta xong xuôi, chúng ta cũng phải tìm nàng ấy."

   Tề Diệc Bắc ôm lấy nàng, "Tin tưởng lâu lắm đâu."

   "Chàng luôn luôn ở bên ta phải ?"

   Tề Diệc Bắc nở nụ cười, nhéo nhéo tay Phó Du Nhiên, "Bất kỳ lúc nào."
   Last edited: 4/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Quyển 3: Ai quê nhà ta tốt

   Chương 131: Đại Sở, ta đến đây

   Edit: Ha Phuong (DĐLQĐ)

   Kể từ lúc Tề Diệc Bắc thần kỳ xuất trước mặt Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên liền quyết định tăng nhanh hành trình.

   Lúc này thể để ý đến việc Chiêu thái đế có đau lòng hay , phu thê đoàn tụ mới là quan trọng nhất, lão Tề chính là điển hình của người có vợ là quên mất cha mẹ.

   thực tế tình huống bên trong nước Sở cũng rất căng thảng, Lệ Hải chỉ ước gì có thể sinh ra đôi cánh để lập tức bay trở về, vì vậy dưới đề nghị của Phó Du Nhiên, Lệ Hải liền chọn ra năm trăm tinh binh bí mật hộ tống Phó Du Nhiên vào Sở, cùng còn có Lệ Hải, Cốt ca, Lý Phái Sơn. Còn "Mặc Vĩ Thiên" công tử vì bị bệnh sởi nên Phó Du Nhiên thể lấy lụa mỏng che mặt cho để cùng với hơn mười vị lãnh đạo chủ chốt lên đường.

   Thân phận của Tề Diệc Bắc vẫn nên chờ đến Sở hẵng công bố tốt hơn.

   Cứ như vậy đường rất nhanh, Lệ Hải càng ngừng giải thích tình hình tai của Sở cho Phó Du Nhiên nghe, lại Bách Lâm Giang là thế nào mà lại tảo phản? Giờ rảnh rỗi đề cập luôn.

   Bách Lâm Giang nguyên là con em của quan lại trong triều, từ khát vọng rộng lớn nên chịu khó học, mong muốn tương lai thi khoa cử trúng Trạng Nguyên, làm vẻ vang dòng họ. Lại thư sinh trong thiên hạ mười người hết chín người cũng có giấc mộng này, chỉ là vận khí của Bách Lâm Giang cũng tốt, đúng lúc phải vào Kinh thành cha cẩn thần đắc tội cấp nên tạm thời bị cách chức để điều tra, điều này cũng chưa tính, bên lại lấy tội danh "Con trai của tử tội' để đuổi Bách Lâm Giang ra khỏi trường thi, điều này khiến mất thể diện vô cùng vì thế rất phục, trong cơn tức giận liền đến cơ quan tư pháp tối cao của Đô thành đánh trống kêu oan, nhưng người bên trong lại "Mời" ra ngoài.

   Hành động "mời" ra ngoài được văn minh cho lắm, chính là làm cho trực tiếp đáp xuống đỉnh đầu của cỗ kiệu trước mặt. Cũng nhờ điều này mà Bách Lâm Giang bước lên mây, người ngồi ngay ngắn bên trong cổ kiệu chính là Trưởng công chúa của nước Sở cải trang du hành.

   Màn kiệu vừa vén lên, lần này chính là sao hỏa đâm vào trái đất.

   Bách Lâm Giang dáng dấp rất được, người còn mang theo loại khí chất nho nhã của thư sinh, Trưởng công chúa ngay lúc ấy nhìn trúng .

   Vì vậy phụ thân của Bách Lâm Giang liền còn bị tội gì nữa. Dĩ nhiên, Bách Lâm Giang cũng cần tham gia khoa cử gì nữa, trực tiếp được phong hầu, thuận lợi vui vẻ thành thân cùng Trưởng Công chúa.

   Đáng tiếc tiệc vui chóng tàn, Tưởng Công chúa mới hai mươi tuổi liền bệnh qua đời, Bách Lâm Giang mới làm Đại phò mã được hơn bốn năm mà trở thành người góa vợ, trước lúc văn kiện xin trở về làm người độc thân còn chưa chính thức phê xuống, muốn tìm nha đầu để chơi bời cũng. . . . . . Dĩ nhiên, nếu may mắn bị phát tốt, nếu như bị phát hoặc tố cáo. Chính là mắc phải tội "Vi phạm hôn nhân hoàng gia", phải bị tử hình.

   Vì vậy Bách Lâm Giang buồn bực nhịn hơn nửa năm, sau lại chịu nổi nữa liền cải trang chạy đến tiểu diieendaanleequyydoon kỹ viện vắng vẻ vui chơi lần, phải sợ cái gì cái đó liền đến, uống nước lạnh cũng tê răng. Lần đó lại đụng phải người quen.

   Mặc kệ người nọ có nhận ra hay , vẫn bị dọa sợ , ngày hôm sau liền có ý nghĩ muốn trở về cố hương. Sở Cảnh đế vốn thân thể tốt, cũng thường xuyên nhớ tới Trưởng công chúa của mình nên khi nghe Bách Lâm Giang muốn trở về liền cho trở về, nếu Sở Cảnh đế vừa nhìn thấy liền nghĩ tới Trưởng công chúa. Nhưng có điều, Trưởng công chúa khi còn sống thích Bách Lâm Giang nhất, tuy ràng nàng tại còn đời nhưng vẫn phải nên vì nàng mà thủ tiết, vì vậy việc xin trở về làm người độc thân là điều thể phê chuẩn được.

   Sau đó Bách Lâm Giang liền mang theo danh hiệu Phò mã có thê tử trở về nhà, tuy rằng còn là Phò mã nhưng trời cao Hoàng đế ở xa, còn có người nào có thời gian để ý tới ? liền tự nhận mình là Thổ hoàng địa phương đó, hô phong hoán vũ rất khoái hoạt. nghĩ tới mới chưa qua được hai tháng Sở Cảnh đế cũng liền qua đời, có lẽ là do quá nhớ thương Trưởng công chúa của ông, lần này thấy có cơ hội tới, Phó Sở có người nối nghiệp, Bác Lâm Giang lại là Phò mã duy nhất của Phó Sở nên liền nhân cơ hội này mà muốn sửa lại danh hiệu cho bản thân.

   Thổ Hoàng có lợi ích gì đâu, muốn làm cũng phải làm Hoàng thượng!

   Vì vậy Trưởng công chúa biết nhận nuôi nghĩa tử từ khi nào, mà nghĩa tử của Trưởng công chúa chính là Thái tử của Đại Sở, còn Bách Lâm Giang chính là Thái thượng hoàng.

   tính toán rất tốt, nhưng phải bảo Hoàng (bảo vệ Hoàng thất) là Tể Tướng Lệ Trạch cũng chịu dễ dàng khuất phục như vậy, dù sao ngươi là danh bất chính, ta đây vẫn còn có nhi nữ của Thành vương kia kìa, ngờ chứ hả?

   Cho nên hai bên liền đánh nhau, nước Sở có con sông, mà Hoàng cung nằm ở vị trí giữa dọc con sông đó, giống diieendaanleequyydoon như sợi dây tách nước Sở ra hai bên, hai bên đều bằng nhau, cho nên sông này còn được gọi là sông Quân. Hai đội nhân mã liền lấy chỗ này làm ranh giời, bên , hãy để cho ta trở về lập Tân hoàng ta cho ngươi rất nhiều lợi ích, bên , it nhảm , chúng ta cũng có Tân hoàng, chỉ cần ngươi giương cờ đầu hàng ta liền để cho ngươi trở về.

   Hai bên đều thể đồng ý nên vẫn là đánh.

   Bách Lâm Giang này cũng thực đơn giản, thời điểm khi làm Phò mã cũng rất biết cách lung lạc lòng người, tại lại tự xưng là Thái Thượng Hoàng nên càng thêm hào phóng, người nào ở bên phe ta, chờ ta thắng Hộ Quốc Đại Tướng quân chính là ngươi, người kia người kia, ngươi làm Tể Tướng, còn có người kia, ngươi- để cho ngươi làm Đại Tổng quản trong cung . . . . .

   Bàn về binh lực mà hai bên thế lực ngang nhau, chỉ là bên Bách Lâm Giang vẫn có chút nhỉn hơn, nếu Phái Bảo Hoàng đều là gia tộc lớn tại Sở, nhưng phần lớn đều là những ông lão tám mươi tuổi, lực lượng trẻ nhiều lắm, mà người của Bách Lâm Giang bên kia đều ở độ tuổi tráng niên, lúc đánh giặc chỉ phải dùng binh mà còn phải có tướng nữa. Các lão tướng Phái Bảo Hoàng năm đó có người nào mà uy phong lẫm lẫm, danh chấn thiên hạ? Nhưng mà nay ai cũng già tay yếu mắt mờ, chân run run rẩy rẩy? Cho nên , ngày trôi qua nhàn hạ quá cũng có lợi.

   lâu như vậy, Phó Du Nhiên cuối cùng hiểu được vấn đề trọng điểm trong đó, trách được vội vã muốn nàng quay về như vậy, nàng trở lại Phái Bảo Hoàng lại thêm được sức mạnh trẻ nữa, có điều. . . . . . phải là muốn để nàng mang binh ra trận chứ? Phó Du Nhiên nàng có năng lực gì lớn lao cả, đánh cướp còn dễ , chứ cuộc chiến này . . . . . .

   "Phụ hoàng phái Trì Tướng quân mang binh vào Sở, chuyện đánh giặc giao cho là được."

   "Điện hạ!" Lệ Hải sắc mặt đại biến, "Hôm nay chúng ta vào biên giới nước Sở, hai chữ ‘Phụ hoàng’ này người ngàn vạn lần được nhắc lại nữa, hơn nữa Trì Tướng quân tuy dũng mãnh nhưng dù sao cũng là tướng của Đại Tấn, sao có thể để toàn quyền thống lĩnh được?"

   Phó Du Nhiên bất đắc dĩ nhìn , "Vậy như thế nào? Ta à?"

   "Thần dám." Lệ Hải cười : "Điện hạ chỉ cần trở lại Vân kinh, Lệ tướng an bài cho Điện hạ lên ngôi, đến lúc đó danh chánh ngôn thuận diệt trừ loạn đảng, còn sợ hùng thiên hạ đến đầu quân sao?"

   cách khác, Phó Du Nhiên là chiêu bài sống, có tác dụng làm ổn định kiêm lung lạc lòng người.

   Xem ra là cần ra trận liều mạng, Phó Du Nhiên nhất thời hưng phấn, sau bữa cơm chiều ngày hôm đó liền cho mọi người xem biểu diễn tiết mục, đại biến người sống.

   Thấy Mặc Vĩ Thiên sau khi khỏi bệnh sởi liền biến thành Thái tử điện hạ Đại Tấn, Lệ Hải thiếu chút nữa là bị hù chết, rồi mà, mặc dù gấp nhưng Phó Du Nhiên cũng nên dùng phương pháp lên đường liều mạng như vậy, ra là phải muốn chạy về thương nghị quốc , mà là muốn ở trước mặt Chiêu thái đế mang Tề Diệc Bắc mất.

   Lệ Hải chưa từ bỏ ý định, vừa lau mồ hôi lạnh vừa : "Ở Sở đầu mùa xuân thường nhiều cát, thích hợp cho việc du lịch, hay là Thái tử điện hạ chờ vào thu rồi trở lại du ngoạn."

   Tề Diệc Bắc chỉ câu, "Ta phải tới ngắm cảnh, là tới định cư."

   Lệ Hải thoáng cái cảm thấy đầu đau kêu ong ong lên.

   Bắt cóc Thái tử, Chiêu thái đế có thể bỏ qua ư? Bây giờ còn mượn tới năm vạn tinh binh còn chưa có vào Sở đâu, lần này xong rồi, nhỡ may...

   "Ngươi yên tâm, phụ hoàng giận lây sang Sở đâu. Nếu có chuyện gì ta tự mình gánh chịu toàn bộ."

   Tuy Tề Diệc Bắc như vậy nhưng Lệ Hải vẫn ăn ngủ yên, có điều thẳng mạch đến Quốc đô Vân kinh của nước Sở mà cũng thấy Chiêu thái đế tới đòi người, hơn nữa còn có tin tức năm vạn tinh binh của nước Tấn vào biên cảnh nước Sở, do Trì Tướng quân lĩnh quân.

   Xem ra tất cả hình như hỏng bét như suy nghĩ của mình, lại suy nghĩ thêm, hình như vẫn có chỗ tốt, Chiêu thái đế truy cứu tức là đại biểu ngài ấy chấp nhận chuyện này, cứ như vậy, tương lai sau này Đại Sở có việc khó khăn có thể mượn binh mượn quân lương, Chiêu thái đế nếu xem xét đến bản thân nhi tử của mình cũng thể đồng ý, là quá tốt.

   Tâm của Lệ Hải liền buông xuống, nhưng chắc chắn có người bỏ được, đó chính là phụ thân của , Tể Tướng đương triều của Đại Sở, Lệ Trạch.

   Phó Du Nhiên vừa vào Vân kinh liền thấy Lệ Trạch dẫn dắt bách quan rời kinh mười dặm chào đón.

   Trải qua tổng kết quy nạp của Phó Du Nhiên, lão đầu Lệ Trạch này là thuộc về điển hình người trong nóng ngoài lạnh, lúc mới gặp mặt bộ dạng ra vẻ như giải quyết công việc chung, tách tiêng Phó Du Nhiên, Cốt ca cùng Lý Phái Sơn để đưa ra nghi vấn, hỏi tới hỏi lui rất nhiều lần, gương mặt lạnh được như khối băng, cho đến khi xác nhận được thân phận của Phó Du Nhiên Lệ lão đầu này liền run run tay lôi kéo Phó Du Nhiên hồi lâu, rồi đột nhiên khóc rống lên, nước mắt nước mũi lem luốc hết cả khuôn mặt làm cho toàn thể mọi người có mặt đều yên lặng ba giây, rồi sau đó lại bị lão đầu chí tình chí nghĩa này lây nhiễm, khóe mắt mọi người cũng nhuộm nước mắt.

   Chính là ông lão như vậy, nên khi biết thân phận của Tề Diệc Bắc liền sinh ra mâu thuẫn cực kỳ, ngay lúc đó liền cho biết nên trở về, tránh cho Chiêu Thái để tới tìm chúng ta phiền toái.

   Tề Diệc Bắc đứng tại chỗ tỏ quyết tâm. Nắm lấy tay Phó Du Nhiên chặt rồi với lão đầu kia: "Nàng ấy ta mới ."

   Phó Du Nhiên cũng đúng lúc muốn ra vế dưới bằng giọng kiên định: "Chàng ấy ở lại ta mới ở lại!"

   Vì vậy lão đầu kia được Lệ Hải khuyên vào trong hậu đường nghỉ ngơi, sau hồi hai người liền ra ngoài, cũng biết Lệ Hải khuyên như thế nào mà tuy mặt Lệ lão đầu còn có ý muốn nhưng giọng điệu cũng hòa hoãn ít, "Vậy lưu lại, chỉ là khi nước Tấn có điều bất mãn với chuyện này, lão phu là người đầu tiên trói ngài lại để đưa trở về."

   Phó Du Nhiên cùng Tề Diệc Bắc chỉ đành phải đồng ý, lúc này Lệ Trạch mới lôi kéo Phó Du Nhiên giới thiệu tất cả các thành viên của Phái Bảo Hoàng.

   Phó Du Nhiên liếc mắt cái. Trong lòng nhất thời chìm nửa, quả nhiên là trắng xóa mảnh. Từng người lão lệ tung hoành, bộ mặt chờ đợi, giống như tìm được Phó Du Nhiên bọn họ lấy được thắng lợi sau cùng vậy.

   Quay vòng thấy trừ mấy người có tướng mạo xuất chúng, Phó Du Nhiên sớm nhầm lẫn hết rồi, đều là những người râu bạc tóc bạc, làm sao mà nàng nhớ hết được cơ chứ.

   Nhưng điều này cũng làm cho Lệ Trạch thôi hào hứng bừng bừng.

   Giới thiệu xong triều thần, liền đến hậu cung -- hậu cung mà Sở Cảnh đế lưu lại.

   đường trở lại hoàng cung, cũng biết có phải là sớm an bài tốt hay . Hai bên đường đều có hàng trăm người dân cầm hoa tươi trong tay, hô to vạn tuế -- còn chưa có lên ngôi, tạm thời Thiên tuế .

   Trận này đúng là rất náo nhiệt, Phó Du Nhiên cũng cảm động rất lớn.

   Đây là quê quán của nàng đấy, rốt cuộc nàng trở lại rồi.

   Xa xa, cuối đường xuất dãy cung điện khổng lồ khí thế, nó cũng tráng lệ giống như hoàng cung Đại Tấn, dùng tông màu chủ yếu là màu nâu, trông có vẻ chất phác hơn rất nhiều, cũng có vẻ hơi buồn tẻ chút. Nhưng có điều đặc biệt, chính là rất lớn.

   Cái gì cũng rất lớn. Cửa chính, cửa sổ đều rất lớn, ngay cả bông hoa mái hiên cũng lớn hơn gấp mấy lần so với bình thường, nghe cái này gọi là khí thế, ở những nơi như vậy làm cho lòng người trống trải, khát vọng xa.

   Phó Du Nhiên len lén lau mồ hôi lạnh trán, theo Lệ Trạch hướng vào nội cung, vừa vừa nghe tổng quản trong cung báo cáo, Phó Du Nhiên liền nảy ra đồng tình vô hạn đối với vị Đại bá phụ chưa từng gặp mặt lần nào.

   Chế độ của hậu cung nước Sở khác hẳn với nước Tấn, cấp bậc phân chia giống như Đại Tấn, chung ở hậu cung Đai Tấn bao gồm Hoàng hậu người, Quý phi người, bốn người phân vị Phi, tám người phân vị Tần, Quý nhân có mười sáu người, Mỹ nhân ba mươi hai người, Tài nhân sáu mươi bốn người, Thải nữ quy định số người.

   Những người có phân vị ở trong cung cũng cả trăm vị, còn có nhóm lớn " kể nổi" , khó trách nhiều vị Hoàng đế ở đột tuổi tráng niên qua đời.

   Ngay lúc Phó Du Nhiên vô hạn thổn thức cung nhân chạy đến bên cạnh Lệ Trạch bẩm báo, "Quý phi nương nương và toàn thể phi tần hậu cung chờ tại phía trước, thỉnh xin ngoại nhân tránh ."

   Lệ Trạc vung cái tát qua, "Nô tài Đáng chết! Hoàng thái nữ ở đây, vì sao còn hướng lão phu bẩm báo!"

   Thái giám hoảng sợ vội quỳ xuống đất cầu xin tha thứ, Phó Du Nhiên vội : "Người biết có tội."

   Lệ Trạch lôi kéo nàng, giọng : "Điện hạ biết, trong hậu cung này rất loạn, trước đến hạ mã uy rất khó để nhóm nữ nhân kia yên tĩnh."

   . . . . . .

   phải lòng dạ trống trải sao? Phó Du Nhiên cười mỉa tiếng, "Họ ở cùng chỗ với ta sao?"

   "Cái này dĩ nhiên phải, những người được ba mươi tuổi đều phải xuất cung, còn các phi tần phải dời đến cung Thọ Lạc."

   Phó Du Nhiên gật đầu cười : "Nếu phải ở cùng nhau cũng cần phải lập uy, nhắm mắt làm ngơ thôi."

   Lệ Trạch hạ thấp người, "Vâng" vừa nhìn về phía tên thái giám kia , " , cho Quý phi nương nương biết, chúng ta lập tức tới ngay."

   Nhưng thái giám kia chỉ đứng bất động, cứ ấp a ấp úng hồi lâu, biết là nên vâng dạ với Phó Du Nhiên đúng hay là vâng lời Lệ Trach mới phải, cuối cùng liền ai cũng nhìn, chỉ nhìn chằm chằm khe hở giữa hai người : "Bạc Quý phi nương nương còn chưa tới, mới có Toàn Quý phi nương nương đến thôi ạ."
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   Trâu thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 132: Bạc Quý Phi

   Phó Du Nhiên hơi kinh ngạc. Kể từ hai mươi năm trước sau khi Thái tử phi của nước Sở chạy trốn cùng cha nàng, Thái tử cũng lập ai làm chính phi nữa, có phải là do thúc ấy quá mức si sinh với Hoàng Phủ Băng hay , dù sao mãi cho đến khi thúc ấy ngôi, rồi đến lúc băng hà, vị trí Hoàng hậu vẫn bỏ trống.

   Bởi vì có chính cung Hoàng hậu cho nên cấp bậc cao nhất trong hậu cung chính là hai vị -- Toàn phi nương nương và Bạc phi nương nương.

   Toàn Quý phi là mẹ đẻ của Trưởng công chúa, từ theo Sở Cảnh đế, thời điểm Sở Cảnh đế còn là Thái Tử sinh ra Trưởng công chúa, sau khi Thái tử trở thành Hoàng thượng bà cùng được thăng làm phi, đừng thấy trong nội cung mỹ nữ như mây, người trẻ tuổi xinh đẹp vô số, nhưng ai có thể có bản lĩnh sinh hạ nhất nhi bán nữ cho Sở Cảnh đế đây? Trưởng công chúa chính là ưu thế tuyệt đối của bà, vì vậy cũng lâu lắm liền được tấn phong làm Quý phi, phận vị này cũng chỉ cách Hoàng hậu bước rồi.

   Chỉ là rất đáng giận là bà phải dựa vào tâm kế dựa, vào nữ nhi mới đến gần được vị trí kia, nhưng thậm chí có người còn cao tay hơn cả bà, người kia dễ dàng liền có được danh hiệu Quý phi. hề lên từng cấp mà là trực tiếp sắc phong. Người đó chính là Bạc Quý phi.

   ai biết bà xuất như thế nào, chỉ biết rằng có ngày Cảnh đế từ ngoài cung mang về người, lâu sau đó liền phong người đó làm Quý phi. Bạc Quý phi cũng giai nhân khuynh quốc, ai biết gì về bà cả. . . . . . Thân phận và bối cảnh rất thần bí.

   Mà Sở Cảnh đế đối với Bạc Quý phi là sủng ái trước nay chưa từng có.

   Nhưng! Nhưng cũng là nhưng! Sở Cảnh đế có thương bà cũng là chuyện qua, tại Tân hoàng sắp lên ngôi, bà ta còn định bày trò gì? Chẳng lẽ Phó Du Nhiên muốn hạ mã uy của bà ta, bà ta ngược lại muốn lớn tiếng doạ Phó Du Nhiên hay sao?

   nghĩ ra.

   Phó Du Nhiên tuy nghi ngờ nhưng cũng vội, sóng vai với Lệ Trạch chậm rãi về phía trước, Ngoại Quan tư vừa đến hỏi chuyện này theo ở phía sau cũng tự giác ngừng bước chân, đứng ở xa xa chờ đợi, ngược lại là Lệ Trạch, có vẻ như ông có điều gì muốn diieendaanleequuyddonn nhưng khó mở miệng, hiển nhiên trong lòng ông muốn có ý đỡ cho Bạc Quý phi, nhưng vừa bày ở trước mắt nên khó mà được.

   Phó Du Nhiên bắt đầu có chút tò mò với vị Bạc Quý phi kia, bởi vì lão Lệ giống như là người vì tình riêng mà thay người khác giải vây trước mặt công chúng.

   Chợt có cơn gió thổi qua mang qua mùi hương phấn ngọt ngấy, Phó Du Nhiên biết, nàng còn cách nơi đến xa.

   Quả nhiên sau khi xuyên qua hành lang vô cùng rộng rãi, liền thấy được ngọn nguồn hương phấn.

   đám nữ nhân đứng xen vào nhau -- sai, mặc dù trục xuất nhóm nhưng vẫn còn đám người, hơn nữa trong đó có phần xem tuổi lớn hơn Phó Du Nhiên là mấy. Tuy quy định chỉ cho phép cung phi ngoài ba tuổi được lưu lại trong cung, nhưng cũng có ít người còn tuổi muốn xuất cung, tìm mọi cách để thoát khỏi kiểm tra của thái giám để được ở lại trong cung. Dù sao bên ngoài đánh nhau, mà ở cái tuổi của bọn họ dù có xuất cung cũng có được cuộc sống tốt hơn.

   người đứng ở đầu tiên, trang phục lộng lẫy, khi ánh mặt trời chiếu rọi xuống đầu vàng chóe mảnh khiến người khác lóa cả mắt, nhìn ra được là đeo những thứ gì.

   Ánh mắt của Phó Du Nhiên thoáng híp lại, bên tai vang lên trận tiếng oanh oanh yến yến, cũng nghe ra là cái gì, dù sao cứ nghe ầm ì liên hồi, có lẽ là chào hỏi với nàng.

   Lệ Trạch tiến lên bước, chỉ vào vị quý phụ kim quang lấp lánh : "Điện hạ, vị này chính là mẹ đẻ của Trưởng công chúa, Toàn quý phi."

   Phó Du Nhiên đặc biệt đến gần mới nhìn người này.

   So với phái đoàn đứng sau tướng mạo của vị Toàn quý phi này chỉ thuộc dạng bình thường, mắt phượng hơi , mặt ngọc dài, chỉ là khi bà đứng ở đó lại có loại cao ngạo quý khí khác.

   Trong khi Phó Du Nhiên quan sát Toàn quý phi Toàn quý phi cũng chăm chú quan sát nàng, mặt thoáng qua chút ít cam lòng, lại xen lẫn thần tình đau thương khổ sở.

   Điều này cũng khó trách, vì Hoàng thái nữ vốn là khuê nữ của bà, tại trơ mắt nhìn nó rơi vào tay người khác, trong lòng có thể dễ chịu được sao?

   "Ra mắt Hoàng thái nữ điện hạ." Được lúc, Toàn quý phi mới khẽ khom người thi lễ.

   Tuy Phó Du Nhiên đồng tình với bà ta nhưng nàng cũng có cách nào khác, chỉ cười gật đầu cái, Lệ Trạch lại theo thứ tự giới thiệu mấy vị phi tử chủ yếu, vừa chuyện vừa phóng tầm mắt ra xa xa phía sau lưng đám người.

   Toàn quý phi châm chọc giựt giựt khóe miệng, "Chắc hẳn là Lệ đại nhân thắc mắc tại sao Bạc muội muội chưa tới đúng ?"

   Giọng điệu mang ý giễu cợt này khiến lông mày hoa râm của Lệ Trạch dựng lên, lại nghĩ đến nơi này phải là nơi có thể nổi giận nên mới từ từ bình phục, quay đầu lại lớn tiếng : "Lý Tẫn Trung, xem thử Bạc nương nương vì sao còn chưa tới."

   Lý Tẫn Trung chính là Tổng quản đại nội trong cung mà lúc nãy đến báo tin cho Phó Du Nhiên, đáp tiếng rồi vội vàng rời .

   Toàn quý phi hừ tiếng, "Lúc Tiên hoàng còn tại thế, Bạc muội muội cũng rất lớn lối, tại người và vật đều còn lại dựa vào Lệ tướng quốc, ngay cả Hoàng thái nữ cũng để vào mắt.

   Phó Du Nhiên thính tai tìm được điểm mấu chốt, lập tức phát huy tinh thần bát quái đưa ra ánh mắt dò xét nhìn Lệ Trạch.

   Lệ trạch trừng mắt, sắc mặt dần dần đỏ lên -- phải xấu hổ mà là giống như bị tức đến nhồi máu, "Quả thực là hưu vượn!"

   Nhưng người có mặt lại sợ hết hồn, lão đầu này để ý đến bọn người Tần phi hậu cung và Phó Du Nhiên có mặt tại trường mà nổi giận.

   Người Sở tính tình nóng nảy, quả nhiên sai.

   "Những lời Thư Hoàng này Lệ Tướng cần gì phải tức giận."

   giọng trong trẻo lạnh lùng truyền đến từ sau lưng đám cung phi.

   Phó Du Nhiên kiễng chân lên nhìn nhìn, muốn nhìn xem người đến là ai.

   Có thể là thân người kia mang theo khí thế quá lớn nên chúng cung phi rối rít thối lui, nhường ra con đường.

   Bạch y đơn thuần, tóc đen như mực, gương mặt kiểu trứng ngỗng tràn đầy vẻ đẹp cổ điển, hai hàng lông mày đen nhánh cong cong như lá liễu, ánh mắt trong trẻo lạnh lùng, nơi mi tâm vẽ đóa hoa màu hồng, trừ cái đó ra có bất kỳ trang sức đặc biệt nào.

   Phó Du Nhiên nhìn nàng ta bước đến, dưới chân bất giác cũng nhàng bước ra bước.

   Lệ Trạch thở phào nhõm, vội vàng tiến lên bước, "Điện hạ, vị này chính là Bạc Quý phi."

   Phó Du Nhiên hơi gật đầu, ánh mắt vẫn dừng lại ở người Bạc Quý phi, Bạc Quý phi nhàng tới, giống như là tung bay, ngay khi đến cách Phó Du Nhiên hai bước liền dừng lại, ngay cả cái khom người cũng có, ánh mắt khóa chặt mặt Phó Du Nhiên, giống như là đếm lông mặt nàng vậy.

   "Ngươi. . . . . ." Mỹ nhân nhàng mở miệng, "Ngươi chính là. . . . . . nữ nhi của Thành vương?"

   Phó Du Nhiên sững sờ, cho là nàng ta muốn nghiệm chứng thân phận nên từ tốn tháo sợi dây đeo Tử tinh ở cổ xuống rồi ném qua, hành động này làm đám người Lệ Trạch, Lệ Hải, Lý Tẫn Trung và đám thái giám cùng phải thái giám kinh sợ vô cùng, lão Lệ thủ lĩnh chỉ thiếu điều có nằm mặt đất để phòng ngừa Tử tinh bị rơi xuống đất xảy ra bất hạnh.

   Bạc quý phi bắt được Tử tinh vào tay nhưng cũng có nhìn, chỉ mình Toàn Quý phi lên tiếng : " hiểu cũng muốn lấy xem, Bạc muội muội đúng là có lòng lo nghĩ."

   Bạc Quý phi ngay cả mí mắt cũng động cái, điều này thể nghi ngờ khiến cho Toàn phi bị cú đả kích lớn, người hiểu chuyện sợ gây gổ, sợ nhất là bị người ta coi thường.

   Bạc Quý phi lại giống như đột nhiên nghĩ tới cái gì, ánh mắt ngừng tìm kiếm phía sau lưng Phó Du Nhiên.

   "Ngươi chính là trượng phu của Hoàng thái nữ?" Ánh mắt của Bạc phi cố định tại người Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc vừa định đúng Lệ Trạch ở bên cạnh đột nhiên hét lớn tiếng, " phải!"

   Cứ như vậy lại làm cho người ta vốn có chú ý đến Tề Diệc Bắc lúc này cũng phải chú ý tới, ít Tần phi vẫn còn mấy phần sắc đẹp ánh mắt nhất thời sáng lên, ngay sau đó liền chỉnh lại xiêm áo rồi nghiêng đầu ra vẻ thẹn thùng.

   Tề Diệc Bắc bất tình lình bị làn sóng này quấy rầy, rùng mình cái xoay người với Lệ Trạch: "Ta đương nhiên là trượng phu của Du Nhiên."

   Phó Du Nhiên hiểu ra sao, khó hiểu nhìn Lệ Trạch, Lệ Trạch chỉ hừ tiếng, "Nơi này là Sở, phải Tấn, đương nhiên phải theo quy củ của Đại Sở chúng ta, ngươi ấy à, chỉ có thể coi là nam hầu của Hoàng thái nữ thôi."

   Gương mặt của Tề Diệc Bắc nhất thời xanh đen lại.

   Được lắm, tiếc bỏ qua ngôi vị Thái tử, theo tới Sở xa xôi, cuối cùng cũng chỉ là "Nam hầu".

   Phó Du Nhiên nhất thời kinh ngạc, "Lệ Tướng, ông cái gì?"

   Lệ Trạch giống như là quyết nhất định thỏa hiệp, lại vẫn chưa thỏa mãn : "Hơn nữa hai chữ ‘Du Nhiên’ là do Thành vương túy ý mà lấy nên tính, phải theo như gia phả Hoàng thất định ra bài danh của Hoàng thái nữ, Hoàng thái nữ mời ngài xem." xong, từ trong tay áo rút ra xấp giấy chỉnh tề ngay ngắn.

   Phó Du Nhiên buồn bực nhìn lão cái mới nhận lấy xấp kia mở ra, nàng cẩn thận xem xét hồi rồi trả lại cho Lệ Trạch, mặt đen lại : " cần phiền phức như vậy, tên ta cứ gọi như cũ là được rồi."

   "Điều này thể được đâu." Lệ trạch mở giấy Tuyên Thành ra, chỉ vào chữ phía : "Theo gia phả Hoàng thất tên phải có các chữ: Công, Ngạn, Hoằng, Nhật, Văn, Trinh, Thượng, Dận, Hoàng thái nữ phải lấy Văn làm chữ lót, Hoàng thái nữ từ đến nước khác sinh sống nên đối với lịch sử Đại Sở ta quen thuộc lắm, mà an bang định quốc nhất thiết phải lấy sử làm gương, cho nên lấy chữ ‘Sử’ làm tên, tương lai còn phải lưu lại sử sách đời sau, Hoàng thái nữ thể khước từ."

   Phó Văn Sử.

   Gương mặt của Phó Du Nhiên càng đen hơn, "Có thể đổi chữ thôi ?"

   Lệ Trạch thấy Phó Du Nhiên lui bước càng thêm ra sức thuyết phục, "Viện Hàn Lâm cân nhắc qua rất nhiều cái tên cấm kị mới ra được cái tên này, nếu Hoàng thái nữ có ý kiến gì về nó có thể bắt bọn họ tới để hỏi tội."

   "Được rồi được rồi." Đổi cái tên cũng phải hỏi tội, lão đầu này ràng cho mình con đường sống mà. Phó Du Nhiên buồn bực thở phào hơi, nghe thấy phân là nghe thấy phân vậy (nguyên văn hán việt của từ này là Văn, tên lót của Du Nhiên, dù sao mình cũng rành tiếng Trung lắm nên biết chỗ này có chơi chữ hay ), dù sao về sau cũng có ai dám gọi tên của nàng, chỉ là. . . . . . Nàng dùng sức khụt khà khụt khịt mũi, biết có phải là ảo giác hay mà nàng cảm giác nơi nào đó thúi thúi.
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :