1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 133: Thay phiên làm Hoàng đế

   Edit: Ha Phuong

   Bạc phi hình như cũng có quan điểm giống với Phó Du Nhiên nên khi nghe đến tên gọi kia cũng nhíu mày hồi lâu, sau mới thản nhiên : "Lệ tướng, Hoàng thái nữ là nữ tử, sao có thể lấy cái tên như vậy được?"

   Lệ Trạch khoát tay chặn lại, "Bạc nương nương, tục danh của Hoàng thái nữ được ấn định là do Hoàng gia an bài, được hơn mười vị học sĩ của Viện Hàn Lâm tỉ mỉ chọn lựa, nhất định là hề sai."

   Bạc phi còn muốn chuyện Toàn phi ở bên cạnh cười : "Cũng có vấn đề gì, nếu Bạc muội muội lại vì chuyện này mà cùng Lệ tướng trở mặt có phải là mất nhiều hơn được ?"

   Bạc phi vẫn nhìn bà ta, bà sớm coi bà ta là người vô hình rồi nên bà ta gì làm gì cũng mặc kệ.

   Toàn phi tức muốn chết, trước mặt nhiều người như vậy lại chịu nể mặt bà, cuối cùng chỉ đành phải hừ lạnh tiếng.

   Phó Du Nhiên vẫy vẫy tay, cười thiện ý nhìn Bạc phi, "Bạc nương nương cần quan tâm, cái tên này có lẽ chỉ có thể xuất sau khi ta mất thôi."

   "Điện hạ!" Lệ lão đầu thẹn là họ Lệ, nghe Phó Du Nhiên vậy lão liền quát tiếng chói tai, Phó Du Nhiên vội vàng gật đầu, "Được rồi được rồi, ta là bất tử được chưa, đến chuyện kế tiếp ."

   Lệ Trạch liếc mắt ra hiệu với Lý Tẫn Trung , Lý Tẫn Trung vội vàng đến trước mặt Phó Du Nhiên, "Tiếp theo chính là nhận biết vị trí các cung và nơi xử lý việc triều chính của Điện hạ sau này ạ."

   Xem ra là còn phải , Phó Du Nhiên thở ra hơi, " thôi, xem mấy nơi trọng yếu trước, mấy chỗ khác khác sau này từ tư quen thuộc."

   Lý Tẫn Trung đáp lời rồi trước dẫn đường, phía sau là đoàn tùy tùng cung phi, nam hầu cũng vội vã theo, Toàn Quý Phi hai bước lại dừng lại, nhìn Bạc Quý phi : "Sao Bạc muội muội ?"

   Tất cả mọi người liền quay đầu lại, Bạc phi chỉ lẳng lặng đứng tại chỗ, nhìn Phó Du Nhiên , "Hoàng thái nữ, ngài vừa gọi ta là gì?"

   Phó Du Nhiên sửng sốt hồi lâu rồi nhìn nhìn Lệ Trạch, thấp giọng : "Ta gọi sai rồi sao?"

   Lệ trạch cau mày, bước tới chỗ Bạc phi làm ra tư thế mời. "Bạc nương nương xưa nay thân thể tốt, cũng cần cùng, thỉnh người hồi cung nghĩ ngơi."

   Bạc phi vẫn đứng tại chỗ, giống như nghe thấy được.

   Toàn phi thấy vậy liền hăng hái, "Thế nào? gọi muội muội là Bạc nương nương gọi là gì? Chẳng lẽ muội muội còn muốn làm mẫu phi của Hoàng thái nữ hay sao?"

   Mẫu phi của Hoàng thái nữ chính là Thái hậu, vốn vị trí Thái hậu này là toàn bộ phi tử đều có cơ hội lấy được, nhưng lúc này đương nhiên ai có khả năng đó.

   "Ta như vậy." Giọng của Bạc phi vẫn lạnh lùng như vậy."Nếu Toàn Quý phi có ý nghĩ này có thể thẳng ra. Đừng nên quẳng nó lên người ta." Bạc phi dứt lời liền thẳng đến trước mặt Phó Du Nhiên, đem Tử tinh trả lại cho nàng, khóe mắt lại ngắm Tề Diệc Bắc, đánh giá rất cẩn thận từ đầu đến chân. khẽ: "Ngươi lại có thể bỏ qua ngôi vị Thái tử ư? hối hận sao?"

   Tề Diệc Bắc vẫn còn hờn dỗi, vừa nghe nhắc tới Thái tử lại càng tức giận, Thái tử mà lại biến nam hầu, kỳ thực lão Lệ là nam hầu vẫn còn nể mặt nước Tấn mà hạ thủ lưu tình rồi đấy, chưa là nam sủng may lắm rồi.

   Mạnh mẽ giữ vững tinh thần, Tề Diệc Bắc cười : "Nếu hối hận ta đứng ở đây."

   Phó Du Nhiên cảm động quay đầu nắm chặt tay Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc nhìn nàng cười cười, Lệ Trạch vội ho tiếng, tự cho là dấu vết chắn ở giữa hai người, ngăn cách tầm mắt của hai người. Điều này khiến cho cả ba người muốn áp vào cùng nhau luôn.

   Phó Du Nhiên thầm trợn trừng mắt nhưng lực tay cũng thả lỏng, Tề Diệc Bắc thấy vậy tay liền dùng lực, ngược lại kéo càng nhanh khiến cả người Phó Du Nhiên lảo đảo, thiếu chút nữa đụng phải Lệ lão đầu, Lệ Trạch nhất thời giật mình liền vội vàng tránh ra, nam nữ thụ thụ bất thân, huống chi người đó lại là quân chủ của lão nữa.


   Nhìn thấy Tề Diệc Bắc hơi lộ ra vẻ đắc ý nhíu nhíu mắt với mình, râu bạc cằm Lệ Trạch lập tức vểnh lên, lỗ mũi cũng càng nở ra, Lệ Hải ở bên cạnh thấy thế vội vàng kéo lão qua bên rồi chỉ vào bầu trời, ý là mình muốn thỉnh giáo vấn đề.

   Bạc phi lại nở nụ cười khẽ. Nụ cười này khiến cho sương ngưng tụ cũng bốc hơi, băng tuyết tan rã.

   Bạc phi thoạt nhìn cũng chỉ khoảng ba mươi tuổi. Nữ nhân ở độ tuổi này lại có loại sức quyến rũ hấp dẫn người khác, nhất là người đó lại là mỹ nữ.

   Mà bà lại cười với Tề Diệc Bắc.

   chỉ cười mà còn lấy ra cái hà bao nho rồi mở ra, lấy vật gì đó ở bên trong giao cho Tề Diệc Bắc.

   Lệ Trạch lập tức thay đổi sắc mặt ngay tại chỗ.

   Đó là khối Tử tinh, giống hệt khối Tử tinh của Phó Du Nhiên, chính là "Sở Từ" .

   "Bạc nương nương!" Lệ lão đầu vội la lên: "Người đây là có ý gì?"

   Bạc phi quét mắt nhìn mọi người vòng, cuối cùng ánh mắt rơi xuống mặt Phó Du Nhiên, bà nhàng mở miệng, "Di chiếu Tiên đế."

   Bốn chữ này vừa phát ra, tất cả mọi người đều đồng loạt sửng sốt, rồi sau đó mang vẻ mặt nghi ngờ quỳ xuống.

   Giọng của Bạc phi bình thản giống như câu chuyện bé chẳng có gì đáng để tâm, " nay nữ nhi của Thành vương lưu lạc dân gian, sau khi trẫm băng hà nhất định phải tìm người về đảm nhận công việc triều chính, khối Tử tinh 'Sở Từ' tạm thời do Bạc phi bảo quản, tương lai sau này thay Tân hoàng tìm được giai tế, khâm thử."

   Hàng lông mày trắng của Lệ trạch gần như bị vặn thành cái bánh quai chèo.

   Sau khi hô to vạn tuế rồi đứng dậy, Lệ Trạch lập tức phản đối, "Bạc nương nương, việc này quan hệ trọng đại, việc tuyển chọn Hoàng phu phải lựa chọn thông qua trao đổi tỉ mỉ với các triều thần, sao có thể khinh suất như vậy được?"

   đến đây trước tiên chúng ta phải đến các quy định về Hoàng phu.

   Sau khi Hoàng thái nữ đăng cơ chính là Nữ hoàng, nước Sở có ý trọng nam khinh nữ, Nữ hoàng cũng phải có tam cung lục viện, đứng đầu chính là Hoàng phu, được xưng Thiên tuế, ngang hàng với tước vị Hoàng hậu. Hậu cung của Nữ hoàng cũng phải chiếu theo chuyên chế của tổ tiên, cũng là ba năm tuyển chọn lần nho , năm năm lần tổng tuyển cử, người được tuyển chọn vào cung cũng phải có cấp bậc, có điều thể tấn phong vị Phi được, vì dù sao cũng là nam nhân nên kêu phi thích hợp, vậy phải gọi là gì mới được? Cuối cùng liền gọi là Tước.

   Quốc gia khác cũng có Tước, Công, Hầu, Bá, Tử, Nam, bao gồm năm cấp, nước Sở cũng giống như vậy. Vì để thích ứng với chế độ Nữ hoàng đặc hữu của nước Sở, quan viên trong triều được bố trí vị Tước, chỉ có khi Nữ hoàng cầm quyền mới thiết lập vị Tước, cho nên ở nước Sở địa vị Tước dùng thay thế cho vị Phi.

   Bạc phi nhìn Lệ Trạch rồi : " dám vì Hoàng thái nữ mà bỏ qua Thái tử vị, rời xa Tấn để vào Sở, chính là lựa chọn tốt nhất, mà Tiên hoàng giao 'Sở Từ' cho ta chứ phải là ông, như vậy ta có quyền quyết định hơn ông."

   Phó Du Nhiên càng ngày càng quan hệ giữa hai người kia.

   Lúc đầu hai người này hình như là đứng cùng chiến tuyến, nhưng hiển nhiên bọn họ lại có thống nhất ý kiến.

   Nhưng lúc này Lệ Trạch lại vô cùng cường ngạnh, " được, việc này phải để triều thần bàn luận tập thể mới được!"

   "Lệ tướng!" Giọng điệu của Bạc phi hơi lớn, "Đừng có tuân theo di chiếu của Tiên hoàng."

   Lần này quả làm Lệ lão đầu tức giận đến , Tề Diệc Bắc nghĩ nghĩ rồi cầm Tử tinh đến trước mặt Lệ Trạch, Lệ Trạch thấy vậy có chút sững sờ, Tề Diệc Bắc cười : "Nếu Lệ tướng đồng ý dù ta có được cái này cũng thể làm cho mọi người tin phục."

   Lệ Trạch cũng chối từ liền đưa hai tay tiếp nhận Tử tinh, sau khi cẩn thận cất liền giống như giải thích với Bạc phi: "Sau khi triều thần bàn luận xong, tự nhiên có kết quả thôi."

   Bạc phi thấy vậy cũng kiên trì nữa, gật gật đầu với Tề Diệc Bắc xong lại ngập ngừng chút, chần chờ quay đầu nhìn nhìn Phó Du Nhiên, sau đó rũ mắt xuống rồi cứ vậy mà xoay người rời .

   Bạc phi rồi, Toàn phi cũng có tinh thần nữa, Lệ Trạch vốn cũng có tính nhẫn nại với bọn họ nên dứt khoát mời bọn họ trở về hết, sau khi rời vẫn có ít người nhìn trộm Tề Diệc Bắc, đương nhiên cũng có nhìn lén qua Lệ Hải, trong cung thay đổi chủ nhân, nhanh chóng tìm chỗ dựa vững chắc là được.

   Sau khi họ hết liền thanh tĩnh ít, Phó Du Nhiên lại tiếp tục tham quan nơi giải quyết việc triều chính của nàng sau này, sau khi vào thư phòng xong rốt cuộc cũng còn tinh thần xem tiếp nữa.

   Cái này cũng phải thôi, vội vàng gấp đường bôn ba, còn chưa được nghỉ ngơi chút liền phải tới nơi này tham quan, nàng sớm mệt đến còn hơi sức nào nữa rồi.

   Vì thế hành trình tham quan qua các nơi trung gian liền tiến vào kết thúc, thẳng tới tẩm cung của Hoàng đế các đời nước Sở -- cung Bạch Đế.

   Cả người Phó Du Nhiên sớm mệt mỏi rã rời, vì thế hoạt động tham quan đều ngưng hẳn.

   Bởi vì tình khẩn cấp nên đại điển đăng cơ đều giản lược hết thảy, được cử hành vào ba ngày sau, Lệ Trạch giao cho nàng ít việc vặt, lại chỉ vào hai thùng sách lớn trong đại điện dặn Phó Du Nhiên, "Đây là sử sách tư liệu từ lúc Đại Sở khai quốc đến nay, ngài phải nhớ xem kỹ."

   Phó Du Nhiên vừa nhìn thấy đống sách trong đại điện đầu liền lớn vòng, suy yếu xoa xoa huyệt thái dương, Lệ Trạch cũng ép nàng, còn nhiều thời gian mà, đến lúc đó chắc hẳn cũng xem xong rồi.

   Vì thế Lệ Trạch cùng Lệ Hải liền lui xuống. Điều đáng là, Lệ Trạch kiên trì muốn Tề Diệc Bắc lui ra cùng mình. nơi này là tẩm điện của Nữ hoàng, có truyền triệu được qua đêm ở đây, mà ngay cả khi được truyền triệu lúc nửa đêm về sáng phải rời khỏi đây, thể ngủ lại.

   Được lắm, Tề Diệc Bắc thực trở thành nam "Hầu" rồi.

   Thấy bộ dáng Phó Du Nhiên nóng lòng muốn thử, Lệ Trạch lại thêm câu. "Hoàng thái nữ người đường cũng mệt mỏi rồi, Tề công tử lại chưa được định phận vị cho nên đêm nay nên ngủ lại, lão phu an bày chỗ ở cho công tử rồi, mời ngài theo ta."

   Lúc này mức độ buồn bực của Tề Diệc Bắc cỡ nào ai cũng biết.

   Phó Du Nhiên nhanh chóng lắc mình ngăn lại bọn họ, "Ta khăng khăng muốn giữ lại đấy."

   Điều bất ngờ là Lệ Trạch lại phản đối nữa, vân vê chòm râu biết suy nghĩ cái gì, thẳng đến khi lão cùng với Lệ Hải xa rồi Phó Du Nhiên mới sực tỉnh lại. Tề Diệc Bắc cũng có chút kinh ngạc, là bất thường.

   Lúc này Lý Tẫn Trung tiến lên : "Mời nhị vị Điện hạ tắm rửa trước, sau này trong cung có việc gì cứ phân phó nô tài ạ."

   Lúc này Phó Du Nhiên mới nhàng thở ra. Cùng Tề Diệc Bắc liếc mắt nhìn nhau, hai người cười cười ấm áp, nàng nắm chặt tay , "Có chàng ở bên cạnh tốt."

   Tề Diệc Bắc giương mi, " biết có muốn tiểu nhân hầu ngài tắm hay ? Văn Sử?"

   Phó Du Nhiên nhất thời hóa đá, sau khi sực tỉnh liền dứ dứ quả đấm, "Gọi ta là gì hả?"

   Nàng liếc trắng mắt rồi theo Lý Tẫn Trung đến chỗ tắm rửa, Tề Diệc Bắc cũng "Hầu tắm". Đừng có nghĩ sai lệch, cũng thông cảm Phó Du Nhiên đường nhiều ngày lại mệt nhọc, mà khi uyên ương hỉ thúy chỉ sợ phải dùng cả đêm để dập tắt lửa đấy.

   Phó Du Nhiên là mệt mỏi, sau khi ngâm mình trong nước nóng liền cảm thấy rất thoải mái, người vừa chạm vào long sàng liền phát ra tiếng ngáy , Tề Diệc Bắc sủng nịch cười cười rồi nhàng lên giường. cẩn thận nhìn khuôn mặt nhắn sáng ngời của Phó Du Nhiên, trong khoảng thời gian này đúng là bận bịu.

   Bận đến mức ngay cả thời gian để phu thê cùng ngồi xuống trò chuyện cũng có.

   Tề Diệc Bắc ôm nàng vào trong lòng, gương mặt chôn ở cổ Phó Du Nhiên rồi hít vào hơi sâu, hương vị của nàng vĩnh viễn thơm ngọt như vậy, môi nàng mềm rơi xuống nụ hôn, Phó Du Nhiên hình như có điều phát hơi hơi rụt lại cổ. Cả người lại càng thêm dựa vào người Tề Diệc Bắc, tự giác nhàng cọ xát.

   Tề Diệc Bắc chỉ cảm thấy bụng dưới căng thẳng. Vội vàng đẩy ra chút khoảng cách với Phó Du Nhiên, cũng ngờ Phó Du Nhiên hề báo động trước quyền bay tới...

   Lâu như vậy mà nàng khi ngủ vẫn còn nghịch ngợm.

   Tề Diệc Bắc bất đắc dĩ đem hai tay Phó Du Nhiên vòng ở trước ngực, rồi ôm cả người lẫn chăn vào trong lòng, hai chân mình dây dưa với chân của nàng, để phòng ngừa nàng dùng vô ảnh cước, cứ như vậy, vừa ngửi hương vị thơm ngọt của nàng vừa ôm thân mình mềm mại, cảm thụ được nhiệt độ cơ thể của nàng, đêm này xem ra là trôi qua trong khó khăn rồi.

   Ngày hôm sau trong khi Phó Du Nhiên rời giường với tinh thần sảng khoái Tề Diệc Bắc hình như hơi thiếu tinh thần.

   Phó Du Nhiên bề bộn nhiều việc, vội vàng cùng Lễ quan học tập nghi thức lễ tiết đăng cơ, Tề Diệc Bắc vô cùng nhàn rỗi. Đây đúng là phong thủy luân chuyển, thay phiên nhau làm Hoàng đế.

   có hối hận ? Có lẽ nên nhanh chóng làm quen với cuộc sống nhàn tản như vậy mới đúng.

   Ba ngày hai bữa, Lệ Trạch đều mỗi ngày đều phải đến xem xét tình huống học tập của Phó Du Nhiên, đối với tồn tại của Tề Diệc Bắc biểu ra thái độ khoan dung trước nay chưa có - làm như thấy.

   Tề Diệc Bắc có chút lo lắng trong lòng, cảm thấy Lệ Trạch dễ dàng buông tha như vậy, kỳ thực cũng hiểu là Lệ Trạch cố ý chống đối hoàn toàn là vì thân phận của , dù sao nơi này là Đại Sở, thân là trọng thần trong triều, có ý thức phòng bị gián điệp cũng có gì là sai cả.

   Ba ngày trôi qua, Phó Du Nhiên rốt cục cũng đăng cơ, là vị Nữ hoàng thứ ba từ khi nước Sở khai quốc tới nay. An dân lập chính gọi là thành, khắc chế đại nạn và rắc rối gọi là bình, cho nên lấy niên hiệu là Thành Bình.

   Tân hoàng đăng cơ, khắp chốn mừng vui, đương nhiên đây là khẩu hiệu thôi, tại quốc gia đại loạn, cuộc sống có ngày tốt đẹp nên nguyện vọng lớn nhất của dân chúng chính là nhanh nhanh đánh giặc để bình ổn cuộc sống, ai quan tâm người là Thành Bình hay là Văn Sử.

   Điều đáng là hai nước Tấn -Ngụy đều phái sứ thần đến chúc mừng, thời điểm nghênh đón sứ thần Tấn quốc, tâm trạng của Lệ Trạch luôn luôn treo trung, sợ người tới hai ba câu liền trở mặt, chỉ trích Quốc quân nước Sở giở trò xấu bắt cóc Thái tử của bọn họ.

   Lo lắng hơn nửa ngày sứ thần mới đến, dĩ nhiên là cha con Mặc Yến Thần.

   Mặc Yến Thần và Hoàng thất nước Sở coi như là lão bằng hữu, nhưng càng là như thế tâm trạng Lệ Trạch càng lên cao, năng lực của Mặc Yến Thần cả thiên hạ đều biết.

   Tâm trạng của Phó Du Nhiên cũng rất hồi hộp, nàng sợ lão Mặc tới áp giải Tề Diệc Bắc trở về Tấn.

   Ai biết được, cũng phải là có khả năng.

   Mặc Yến Thần và Tề Diệc Bắc trốn ở trong phòng to cả ngày xong liền xoay người về nước, lúc gần còn ném lại Mặc Vĩ Thiên với vẻ mặt tình nguyện.

   Bởi vì biết nội dung cụ thể của cuộc chuyện giữa bọn họ nên Lệ Trạch lại càng thêm khẳng định, Tề Diệc Bắc là người nằm vùng! ý tưởng luôn luôn xoay quanh trong đầu lão dần dần lên, rốt cuộc cũng thể chờ đợi nữa, bây giờ chính là lúc nên hành động rồi.
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   song ngư, trạch nữTrâu thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 134: Lễ vật đăng cơ thuần khiết

   Edit: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên tất nhiên là biết ý định trong lòng Lệ lão đầu, tại nàng rất lo lắng.

   Tân hoàng đăng cơ là chuyện lớn, chờ mọi người đều chúc mừng xong thời gian cũng qua hơn nửa tháng, mà tâm trạng của Phó Du Nhiên vẫn luôn luôn thấp thỏm chỉ là vì Mặc Yến Thần đến đây, mà còn vì chiến nơi tiền phương.

   tại lão Mặc rồi, đến chuyện này tâm trạng của nàng buông xuống nửa, nhưng nửa còn lại càng ngày càng leo cao.

   biết có phải Bách Lâm Giang cũng theo ăn mừng hay nhiều ngày trôi qua nhưng thái độ lại có thể im lặng khác thường, chút động tĩnh cũng có.

   Hẳn là bình yên trước cơn bão táp, chẳng lẽ là đại chiến hết sức căng thẳng?

   Vì thế cứ lo lắng như vậy hơn nửa tháng, lo lắng rất nhiều công thêm cảm thán việc làm Hoàng đế thực là cái nghề nghiệp dễ làm, mỗi ngày sớm về tối, nghiệp vụ nhiều đến mức làm xuể, hại nàng muốn tiến hành hoạt động tập thể dục giường cũng có thời gian, khiến cho Tề nam hầu hàng đêm cao hứng mà đến, thất vọng mà ngủ, thâm quầng nơi mắt càng ngày càng nghiêm trọng, lại tổng quản thái giám Lý Tẫn Trung uổng phí cái tên của mình, rất tận trung, tìm đến ít phương pháp dưỡng nhan chuyên trị thâm quầng mắt giao cho Tề Diệc Bắc, chỉ sợ Tề Diệc Bắc mất sủng ái. Đương nhiên trong đó cũng có tư tâm của Lý Tẫn Trung, ở trong cung như thế nào cũng phải tìm kiếm người cấp mà dựa vào, cái gọi là cây càng cao bóng càng lớn, ở hậu cung chỉ có người "Sủng hầu", đương nhiên Lý Tẫn Trung phải hầu hạ tốt.

   Điều này khiến Tề Diệc Bắc chỉ đen vành mắt mà mặt cũng đen.

   Sau khi Phó Du Nhiên biết được vừa đau lòng lại vừa lo lắng, lo lắng Tề Diệc Bắc lại chạy về Đại Tấn--Mặc Yến Thần tới nơi này là mang theo lời dặn của Chiêu Thái đế, trước khi nước Sở yên ổn vị trí Thái tử Đại Tấn vẫn giữ lại cho , cách khác, tương lai nước Sở bình loạn thành công, Tề Diệc Bắc phải làm quyết định cuối cùng. Quyết định là hay ở lại.

   Vì thế Phó Du Nhiên liền thương lượng cùng Lệ Trạch xem có thể để Tề Diệc Bắc làm công việc hay , năng lực của lão Tề đương nhiên hề kém cỏi.

   Lúc này Lệ Trạch liền ra ý tưởng trong lòng mình, điều này khiến Phó Du Nhiên phát hoảng.

   Sau khi hạ triều, Phó Du Nhiên liền mang theo khối Tử tinh "Sở Từ" trở về cung Bạch Đế, dọc theo đường vẫn luôn ở trong trạng thái đờ đẫn.

   Tề Diệc Bắc thu được tin tức nên sớm chờ ở trong cung, hai người cân nhắc hồi lâu cũng nghĩ ra Lệ lão đầu đến cùng là uống nhầm thuốc gì mà đột nhiên đồng ý đem "Sở Từ" giao cho Tề Diệc Bắc, điều này chính là là gián tiếp thừa nhận thân phận hợp pháp của Tề Diệc Bắc.

   Mà càng làm cho người ta giật mình vẫn còn ở phía sau, mấy ngày sau Phó Du Nhiên lại nhận được quyển tấu chương liên danh, tất cả thần tử đều có tên trong quyển tấu chương, tấu thỉnh phong Tề Diệc Bắc làm Hoàng phu Đại Sở.

   Đây ràng chính là chủ ý của Lệ Trạch. Đừng nhìn Phó Du Nhiên nay đội cái danh hiệu Hoàng đế mà lầm, bởi quan trọng là nàng biết làm cái gì? Để cho nàng nhúng tay vào cũng phải trước áng chừng phân lượng của bản thân nàng, cho nên đại bộ phận chuyện quan trọng của quốc gia vẫn do Lệ Trạch làm chủ. Phó Du Nhiên chỉ phụ trách viết viết chữ, đóng con dấu.

   Nhưng có được cơ hội này Phó Du Nhiên đương nhiên cự tuyệt. Vì thế sau khi Nữ hoàng Thành Bình đăng cơ bao lâu liền muốn thành thân, có điều... Nàng đến cùng là làm cái gì sắp tới vậy? đánh giặc sao?

   Lệ Trạch hiển nhiên cũng lo lắng đến vấn đề dân chúng nhìn nhận, dù sao ở tiền tuyến căng thẳng, nên lo nhiều làm nhiều, vì thế lén tìm Tề Diệc Bắc, chân thành lời xin lỗi, "Trước hết ngài cứ đính cái danh hào , còn chuyện đại hôn chờ quốc gia yên ổn rồi lại làm."

   Đối với cách làm của Lệ Trạch, Tề Diệc Bắc đại khái cũng minh bạch được ít. Dù sao phía sau là toàn bộ Đại Tấn nên Lệ Trạch cũng phải phòng ngừa chút, lại còn phải lo lắng đến cảm thụ của Chiêu Thái đế nữa, quá coi thường người làm phụ thân đau lòng cho con trai của mình.

   Vì thế Tề Diệc Bắc trở thành Hoàng phu được điều động nội bộ, có danh phận rồi thể tiếp tục ở tại cung Bạch Đế nữa, phải chuyển đến tẩm cung cung Phượng Minh của các đời Hoàng hậu. Đây đại khái chính là mục đích khác của Lệ lão đầu phải ? Để cho hai người bảo trì khoảng cách nhất định? Ừm, coi như lão làm đúng .

   Mà phiền toái còn ở phía sau.

   phải sau khi đăng cơ thành danh chính ngôn thuận rồi. có khủng long (Ở đây ý sau khi Phó Du Nhiên đăng cơ làm tăng ý chí chiến đấu của dân Sở, mọi người vì vậy mà đầu quân nhiều hơn) đến giúp đỡ đánh giặc sao? Phó Du Nhiên đăng cơ hơn nửa tháng, đừng khủng long, ngay cả con chó cũng thấy mống, chẳng lẽ là sức kêu gọi của nàng rất thấp? Mỗi ngày vào triều thấy mấy lão đầu râu bạc suy sụp nhăn mặt nhíu mày càng ngày càng nhiều, Phó Du Nhiên cũng bắt đầu thấy sốt ruột.

   Kỳ thực trừ bỏ những lão tướng ở ngoài vẫn còn có thể đánh, còn có Trì Tướng quân do Chiêu Thái đế phái tới hiệp chiến (giúp đỡ chiến đấu), nhưng Lệ Hải lại chuyện này dù sao cũng là chuyện của nước Sở, việc lãnh binh thể để cho "Người ngoại quốc" đảm nhiệm được, cho nên liền từ trong nhóm lão đầu bầu ra người, miễn cưỡng chọn người quá già làm Thượng tướng quân, Cốt ca vốn là thân thị vệ cũng được phát quang lên nhậm chức Phó tướng quân, còn Trì Tướng quân hiệp chiến.


   Bên ta làm tốt công tác chuẩn bị chiến đấu, nhưng phe địch Bách Lâm Giang vẫn nhúc nhích gì. Người ta sốt ruột nóng nảy.

   nhúc nhích nhưng có người lại rục rịch chịu ngồi yên, ở biên giới phía tây nước Sở có tiểu quốc là thuộc địa của nước Sở, gọi là Thiên La, đừng nhìn nước người ta bé mà khinh thường, nước Thiên La rất giàu có, nhưng cũng rất sợ nước Sở, vì là thuộc địa nên mặc kệ như thế nào nữa Tân hoàng nước Sở đăng cơ nước của họ cũng phải có ý chúc mừng, vì thế trong ngày thượng triều Lệ Trạch liền bẩm báo với Phó Du Nhiên rằng lễ vật của nước Thiên La được đưa tới trong cung Bạch Đế, thỉnh bệ hạ đúng hạn kiểm tra và nhận.. vân ...Vân.

   Sau khi Phó Du Nhiên hạ triều cũng về cung Bạch Đế mà đến cung Phượng Minh tìm Tề Diệc Bắc, tại là thời kì nhạy cảm nên đương nhiên phải chiếu cố cảm thụ của lão Tề, nam nhân có đôi khi cũng rất mẫn cảm.

   Nhưng nàng lại chụp hụt, nghe là bị Lệ Hải kéo ra ngoài phẩm thi luận vẽ rồi.

   Trước đó cũng nghe Lệ Trạch nhắc tới, Phó Du Nhiên mơ hồ cảm thấy có chỗ nào đúng.

   Chờ trở lại cung Bạch Đế, trừ bỏ Lý Tẫn Trung cùng Tiểu An Tử lúc nào cũng theo bên người nàng--Tiểu An Tử sửa lại quốc tịch, tại chính là tổng quản thái giám đương nhiệm của cung Bạch Đế Đại Sở. Thấy trừ hai người bọn họ ra cũng có cung nhân nào khác.

   Phó Du Nhiên càng cảm thấy ổn, Lý Tẫn Trung mời Phó Du Nhiên nhìn lễ vật của nước Thiên La, tới trong Thiên Điện dừng lại mời Phó Du Nhiên tự mình vào, Tiểu An Tử có ý đồ theo nhưng bị thất bại.

   Lễ vật gì mà thần bí như vậy?

   Phó Du Nhiên hiểu ra sao đẩy cửa điện Thiên Điện ra, vừa chưa được mấy bước liền ngửi được loại mùi hương ngọt ngấy, hít vào làm cho người ta cả người bổng.

   Lại vào bên trong liền nhìn thấy cánh cửa Thiên Điện bên tây các khẽ khép hờ, tay nắm cửa có dây lụa đỏ thẫm, rất giống sợi dây buộc nơ hộp quà tặng.

   Chuyện này mới lạ, chẳng lẽ là đưa phòng châu báu hoàng kim cho nàng?

   Vừa nghĩ tới khả năng này đáy lòng Phó Du Nhiên liền bị cái cơ quan nào đấy làm cho xúc động, hai mắt thoáng cái biến thành đèn pha sáng chói, nàng nhịn xuống kích động trong lòng, chút do dự kéo dây lụa đó ra.

   Vừa đẩy cửa ra liền cảm nhận hương thơm trong phòng càng toát ra ngào ngạt, biết có phải là ảo giác hay mà cứ có cảm giác làm cho người ta có chút nóng bức, Phó Du Nhiên kéo kéo cổ áo, lại nghe được thanh bực bực của sợi dây phát hoảng, đưa loại chim quý hiếm gì cho nàng chứ? Nàng cũng chưa từng nghiên cứu qua cái này.

   Đưa tay vén rèm châu thủy tinh lên, tiếng thủy tinh va chạm phát ra thanh thanh thúy dễ nghe, bên kia là gian màu hồng nhạt, màu hồng mờ mờ ảo ảo ấm áp mà ái muội, đất biết trải cái gì, phản xạ ra sáng bóng như tơ lụa, Phó Du Nhiên hơi do dự, cuối cùng cũng nỡ giẫm lên mà liền dứt khoát thoát giày, tò mò vào.

   "A -- a --! ! ! !" thanh cao vút mang theo cảm thán!

   Phó Du Nhiên tin bản thân lại có thể phát ra trợ từ cảm thán tiêu chuẩn như vậy, nàng bị tình cảnh trước mắt dọa sợ đến ngây người, lông tơ người dựng thẳng lên, xua tan nóng bức toàn thân.

   có châu báu, có hoàng kim, cũng trân thú gì cả, chỉ có phòng tràn đầy... Người!

   sai, chính là người, nam nhân - - đám nam nhân mặc quần áo! (Phương: Tui mém phun nước ra ngoài khi edit đến đoạn này, chết mất!)

   Phó Du Nhiên suýt nữa hộc máu ngay tại trường.

   Trong gian mang mùi hương ấm áp ngọt ngào, có mấy nam tử hoặc đứng hoặc ngồi hoặc nằm trong những tư thế khác nhau, có đẹp trai, có ấm áp như ánh mặt trời, có tuấn mỹ, có cuồng dã, có cả mặt biểu cảm... Muốn có loại hình gì có loại hình đó, hết thảy ba điểm đều lộ ra hết, mơ màng vô hạn.

   Đây... Chính là lễ vật của nước Thiên La? trán Phó Du Nhiên hình như có gân xanh tuôn ra, trách được Lệ Hải muốn tìm lão Tề phẩm thi luận họa, nếu ra khỏi cung chắc có lẽ tức chết rồi.


   "Nữ vương của ta." người nam nhân trông có vẻ là người đứng đầu đến trước mặt Phó Du Nhiên, khuôn mặt tuấn lãng, dáng người cao ngất, tỉ lệ hoàn mỹ. Ngay cả tiếng cũng có loại loại từ tính khác, "Thỉnh tiếp nhận kính ý đến từ Thiên La."

   Phó Du Nhiên chỉ cảm thấy đầu óc choáng váng, nhồi máu quá độ, xấu hổ quay đầu chỗ khác nhưng lại phát mặc kệ nhìn về phía nào cũng đều thoát khỏi thế công của lõa nam, đây là, chưa kịp định thần người đứng đầu kia quỳ xuống đất, cúi người hôn lên lưng bàn chân Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên liền phát hoảng, đợi nàng lui về phía sau lại có thêm mấy người ở gần đó lôi kéo tay của Phó Du Nhiên, theo ngón tay nàng tinh tế hôn lên, Phó Du Nhiên chỉ cảm thấy giống như có mấy trăm con sâu lông rơi xuống người, da gà nổi lên so bánh màn thầu còn lớn hơn.

   "Các ngươi mẹ nó chứ!" Phó Du Nhiên vừa nhấc chân đá ngã lăn cái tên lõa nam quỳ ở trước chân mình ra. Tất cả các lõa nam có mặt đều đồng thời kinh hoảng, hết thảy quỳ xuống dập đầu.

   Toàn là những cái lưng trơn bóng cùng mấy cái mông căng đầy, Phó Du Nhiên đại khái nhìn vòng. Có khoảng mười bảy mười tám người, nhiều cái mông như vậy dẩu lên ngay trước mắt cũng phải là cảnh tượng đẹp đẽ gì, nàng bóp bóp nắm tay chặt rồi xoay người rời . Nàng phải tìm Lệ Trạch để khỏi binh vấn tội mới được, còn có cái nước Thiên La gì đó nữa, đưa cái lễ vật quái quỷ gì vậy biết? Dám đưa đống lõa nam cho nàng, cho rằng nàng chưa thỏa mãn dục vọng sao?

   Chân còn chưa bước được mấy bước eo bị cánh tay tinh tráng cuốn lấy, hơi thở ấm áp thổi vào lỗ tai Phó Du Nhiên. "Bệ hạ vừa lòng chúng thần sao?"

   Chỉ cần tưởng tượng có tên lõa nam dán vào sau lưng mình Phó Du cảm thấy buồn nôn, nhìn cũng thèm nhìn liền xoay tay lại đánh ra quyền, theo tiếng kêu đau đớn truyền đến cẳng chân Phó Du Nhiên lại bị người ta ôm lấy, "Bệ hạ..."

   Người nọ ngẩng đầu lên, dưới mái tóc đen rối tung hé ra dung nhan tuấn tú hơi tái nhợt. Trong ánh mắt giống như hồ nước trong, chợt lóe chợt lóe nhìn Phó Du Nhiên.

   "Cho dù các ngươi có là mỹ nhân người ta cũng cần, mua, màn trướng!" Phó Du Nhiên nghiến răng nghiến lợi xong, cước đá bay .

   "Nữ vương tỷ tỷ." thanh khiếp sợ truyền đến, Phó Du Nhiên nghe tiếng nhìn lại, khi nhìn thấy càng tức giận đến sôi gan! Tên nam... hài kia phỏng chừng cũng mới mười ba mười bốn tuổi, khuôn mặt còn mang theo nét ngây thơ của trẻ con.

   Phó Du Nhiên rốt cục cũng phát điên lên, quay đầu lại đối mặt với nguyên phòng lõa nam, hét lớn: "Đều đứng lên hết !"

   Tất cả mọi người đều bị dọa , hổ là Nữ vương đại nhân, lại muốn mình chiến đấu với chừng này người. (Phương: tui cười chết mất)

   Tất cả lõa nam đều nhìn về phía người nam nhân đứng đầu kia, tên lõa nam đứng đầu thấy vậy liền đứng lên, phía dưới cư nhiên cũng... Đứng lên theo, xem ra Phó Du Nhiên quả chính là hợp khẩu vị của rồi.

   Phó Du Nhiên tức giận đến đỏ bừng cả khuôn mặt, giận quát tiếng, "Xem chiêu! Phục Hổ La Hán Quyền!"

   ...

   Trong điện đại chiến say sưa, Tiểu An Tử nghe trong điện bất chợt truyền đến kêu thảm thiết cùng tiếng kêu rên nên vô cùng lo lắng, vài lần muốn vào xem đều bị Lý Tẫn Trung ngăn lại, Lý Tẫn Trung là vô cùng bội phục vị Nữ hoàng tân nhiệm này, vốn ý định ban đầu là để nàng chọn người mang về tẩm cung của mình, nghĩ tới liền khẩn cấp bắt đầu ngay tại chỗ, còn chơi đùa đến thảm thiết như vậy, xem ra là phải nhanh chóng phân phó Ngự Thiện Phòng chuẩn bị cho Nữ hoàng bàn dược thiện để bổ khí mới được.

   Nghe thanh trong điện càng ngày càng đúng, Tiểu An Tử rất muốn vào xem chút. Mà nhìn thần sắc Lý Tẫn Trung kia, càng thêm khẳng định bên trong có chuyện tốt gì, bên trong điện thường thường truyền ra thanh của nam nhân - - Tuy rằng Tiểu An Tử sửa lại quốc tịch nhưng vẫn đứng ở phía của Tề Diệc Bắc, cho nên muốn vào tìm tòi kết quả.

   Thấy Tiểu An Tử muốn vào, Lý Tẫn Trung liền ngăn đón, lúc hai người lôi lôi kéo kéo liền nghe thấy tiếng "Loảng xoảng", vật thể có màu da đập bể cửa sổ Thiên Điện bay ra ngoài.

   , hai, ba bốn năm vật thể như vậy... Vèo vèo vèo vèo, trong nháy mắt bay ra bảy tám cái, cùng với tiếp đất là tiếng rên rỉ vang vọng.

   Tất cả đều là lõa nam.

   Tiểu An Tử sợ ngây người, đương nhiên, Lý Tẫn Trung cũng ngây người, có phải cuộc chiến quá kịch liệt rồi ?

   Phó Du Nhiên mang khuôn mặt dữ tợn xuất tại phía trước cửa sổ. Nàng nhấn người cái nhảy bật ra, nhìn lõa nam bị đánh bay ra ngoài, lại quay đầu nhìn nhìn, thở hổn hển giận dữ hét: "Còn có ai dám lên nữa ?"

   mảnh yên tĩnh, ngay cả tiếng rên rỉ cũng đều nhịn xuống, đây chính là cọp mẹ, thực quá đáng sợ.

   Phó Du Nhiên mang theo đầy người sát khí đến trước mặt Lý Tẫn Trung, trừng mắt nhìn hơn nửa ngày, ở ngay tại thời điểm chân sắp nhũn ra liền lớn tiếng : "Ta muốn xuất cung! tìm cái Lệ lão đầu kia! Mau!"

   Lệ lão đầu... Lý Tẫn Trung suy đoán, chắc là người được tôn kính nhất nước Sở- Lệ đại tể tướng đúng ?
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   Trâutrạch nữ thích bài này.

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 135: Bắt đầu chiến đấu

   Edit: Ha Phuong

   Cho dù có tận lực xem mấy lão gìa trì độn triều vẫn phát ra khí giữa Phó Nữ hoàng tôn kính của bọn họ cùng Lệ Đại Tướng quốc là áp suất thấp.

   Phó Du Nhiên rất tức giận, hậu quả... Dường như rất nghiêm trọng.

   chỉ là vì Lệ Trạch tiền trảm hậu tấu khiến nàng suýt chút nữa thất thân với cái đám lõa nam , càng bởi vì Lệ Hải tìm Tề Diệc Bắc phẩm thi luận họa lại còn tìm thêm hai nương xinh đẹp theo, còn vác thêm cái danh hiệu tài nữ nữa chứ. Ngày hôm qua lúc nàng đánh ra đến cửa liền trông thấy hai nàng tài nữ kia dính sát vào người Tề Diệc Bắc, gần thành bánh thịt luôn.

   Có loại tài nữ như vậy sao? Cho nên nàng rất tức giận!

   Sau khi Tề Diệc Bắc biết được tình cũng vô cùng tức giận, cuối cùng cũng hiểu ra được Lệ lão đầu dụng tâm hiểm ác rồi. Đầu tiên là cho cái danh hào để trấn an, sau đó lại dùng đoàn thể mỹ nam kế để ly gián tình cảm giữa và Phó Du Nhiên, thậm chí còn có ý ác độc để vi phạm nguyên tắc. Cũng may ngồi đó mà trong lòng vẫn loạn, đối với người ngã vào lòng vẫn giả vờ như thấy mới có thất thân.

   Tức nhất là Lệ Trạch chỉ chịu nhận rằng mình cố tình muốn phá hỏng tình cảm của bọn họ, mà còn dõng dạc rằng lão chỉ là làm hoạt động ngoại giao bình thường, cũng ở thời điểm Phó Du Nhiên đưa ra vấn đề trục xuất mấy người kia lão kiên quyết giữ vững lập trường – thể làm tổn hại tình cảm giữa hai nước nên thể trục xuất, cũng thể lưu đày.

   Phó Du Nhiên liền hỏi: "Vậy mấy tên lõa nam kia phải làm thế nào? Nếu ông nhận lấy ? Giờ mấy chuyện nam nhân với nhau cũng phải là chuyện gì lớn."

   Lệ lão đầu dù sao cũng là người từng trải nên hoàn toàn có đỏ mặt, nhanh chậm trả lời, "Cựu thần làm quan thanh liêm, nuôi nổi mấy vị thập bát la hán này."

   Thập Bát La Hán chính là tên gọi đám lõa nam kia. biết mấy hòa thượng trong miếu nghe thấy có phải hộc máu bỏ mình hay .

   ra Lệ Trạch cũng dự đoán được phu thê hai người này lại có định lực cao như vậy, mỹ nhân- mỹ nam kế đều song song thất bại. Xem ra phải nghĩ đến chiêu số khác thôi.

   Có điều trước đó vẫn nên chuyện an bang định quốc . Bách Lâm Giang nhiều ngày như vậy cũng có động tĩnh gì nên thần kinh của Lệ Trạch cũng lơi lỏng, cho nên mới có thể có thời gian làm mấy chuyện rảnh rỗi kia. Nhiều năm kinh nghiệm cho lão biết, càng là như vậy sác xuất có chuyện phát sinh càng cao, vẫn nên cẩn thận hơn.

   Có điều chuyện này nếu truyền ra ngoài vẫn dễ nghe gì, tổn hại thanh danh Hoàng thất nước Sở – mặc dù lúc Phò mã nhiễu loạn thanh danh Hoàng thất nước Sở sớm bị đánh mất còn chút.

   Thập Bát La Hán kia cuối cùng cũng bị tống xuất khỏi hoàng cung, Phó Du Nhiên tìm cho bọn địa điểm để sinh hoạt, chờ thêm chút thời gian để cho mọi chuyện lắng xuống đưa từng nhóm bọn xuất cung.

   Tề Diệc Bắc mãnh liệt cầu chuyển đến cung Bạch Đế để ở, vấn đề này Phó Du Nhiên cũng áp dụng thái độ rất cương quyết. biết Lệ lão đầu có phải chột dạ hay mà cũng có ngăn trở. Vốn là vậy mà. Ở triều đình Phó Du Nhiên thể làm chủ, nhưng ở trong hậu cung còn có tiếng sao?

   Vì thế vợ chồng son lại ân ân ái ái ở cùng với nhau. Phó Du Nhiên vẫn rất bận bịu, Tề Diệc Bắc vẫn rảnh rỗi. Trừ bỏ chuyện ngày đó ra có chỗ nào tốt cả.

   tình phát sinh ngay thời điểm Phó Du Nhiên đăng cơ sau tháng, Bách Lâm Giang rốt cục cũng có hành động.

   phải là khai chiến. Mà là phái sứ giả đến cầu hòa.

   Tất cả mọi người đều ngẩn ngơ, nhất là Phó Du Nhiên. Chẳng lẽ chỉ trông vào "Thiên uy" của nàng mà Bách Lâm Giang sợ tới mức cầu hòa sao?

   Nhưng tình hiển nhiên hề đơn giản như vậy.

   Cũng biết ai đưa xuống quy củ giảng nghĩa khí chiến trường, hai nước giao chiến được chém sứ giả. Đương nhiên, tại tính là hai nước, chỉ là mâu thuẫn bên trong nước, như vậy người cùng nước lại càng phải đến nghĩa khí. Vì thế Sứ giả thuận lợi tiến vào Vân kinh, có điều lại cự tuyệt đối thoại với Lệ lão đầu, muốn gặp mặt Nữ hoàng để biểu đạt kính ý.

   Đều là con dân Đại Sở, đóng cửa lại hết thảy đều chuyện được. Dù sao đánh giặc đối nước Sở mà là trăm lợi mà hại.

   Vì thế liền sắp xếp cho Sứ giả gặp mặt Phó Du Nhiên. Vì sao chuyện tình có đơn giản như vậy? Mọi người vốn cho là Bách Lâm Giang thấy Đại Tấn nhúng tay vào việc này nên sợ hãi mới đến cầu hòa. Ai ngờ lại phải như vậy.

   Cầu hòa sao? phải, đến cầu thân.

   Cầu thân với Phó Du Nhiên.

   Còn rất đĩnh đạc, cái gì mà ta là lão công của đường tỷ ngài, sau khi đường tỷ ngài qua đời chưa hề tái hôn, tại ta cũng coi như có sức mạnh có năng lực, nhưng cũng muốn chiến tranh, cho nên việc này khiến chúng ta thân càng thêm thân, tin tưởng con dân nước Sở cũng rất nguyện ý truyền lưu giai thoại này. Chỉ cần ngài đồng ý, ta làm Thái Thượng hoàng nữa, làm Hoàng phu của ngài là được, ngài vẫn là Nữ hoàng, còn về phần đứa con nuôi của ta, bây giờ còn nên cũng dễ gạt gẫm, tùy tiện phong cái danh hiệu vương cho là được rồi.

   Phó Du Nhiên mới trở lại bình thường từ trong đả kích của Thập Bát La Hán liền tiếp tục chịu thêm đả kích này. đời này cón có ai vô sỉ hơn Bách Lâm Giang ? Mệt còn biết xấu hổ là xuất thân từ người đọc sách, bất trung bất nghĩa kiêm đùa giỡn em vợ, sách thánh hiền của Bách gia đều để đọc vào trong bụng chó .

   Sứ giả được phái tới chỉ ước sao mình có ba cái đầu, có lẽ đây là lần đầu đảm nhiệm nhiệm vụ trọng yếu như vậy nên rất kích động. Ở triều đình đến nước miếng tung bay, mở miệng tiếng là vì Đại Sở suy nghĩ, hai tiếng là tạo phúc cho bá tánh, giống như chỉ cần Phó Du Nhiên đồng ý gả cho Bách Lâm Giang thiên hạ thống nhất, vũ trụ hòa bình.

   Mấy cựu thần triều đều phẫn nộ, lấy Lệ Trạch cầm đầu, đám tức giận đến râu tóc đều dựng lên.

   Mà ánh mắt của tên sứ giả kia có lẽ được tốt lắm, bằng làm sao nhìn ra gương mặt Phó Du Nhiên đen hơn cả than? vẫn còn đắc ý trôi chảy bịa chuyện, "Tương lai sinh nhiều Hoàng tử, từ đó Đại Sở long mạch phồn vinh, thịnh vượng phát đạt!"

   Sợi dây được xưng là "Nhẫn nại" trong đầu Phó Du Nhiên cuối cùng thể chống đỡ đứt cái phựt.

   "Vả vào miệng cái tên bịa chuyện biết xấu hổ kia cho ta!" Cuối cùng Phó Du Nhiên cũng hạ mệnh lệnh chính thức từ lúc đăng cơ làm Nữ hoàng Đại Sở cho đến nay.

   thực tế, đám lão đầu kia sớm chờ kịp, ngay khi Phó Du Nhiên chỉ phát ra tiết "Vả...", cái liền có chiếc giày bay đến trước mặt tên sứ giả.

   Kế tiếp là gậy gộc, mấy cái khăn dính nước miếng nước mũi của mấy lão đầu đều đưa tặng hết cho vị sứ giả làm kỷ niệm.

   Mấy chục ông già đồng thời tre già măng mọc là cảnh tượng như thế nào? Phó Du Nhiên chỉ sợ cả đời cũng quên được, mấy người tuổi trẻ tóc đen dưới thế vây công hung hãn của mấy lão đầu dần dần yên lặng, Phó Du Nhiên liền hét lớn tiếng: "Dừng tay!"

   Vì thế chúng lão đầu liền được đám cung nhân giúp trở về chỗ ngồi, đám thở hổn hển, bị Bách Lâm Giang làm tức giận lâu như vậy, lúc này rốt cục cũng cầm lại chút lợi tức.

   Lại nhìn tới vị sứ giả kia, quần áo bị xé nát bét, muốn hấp hối rồi.

   Đáng thương, là đáng thương, Phó Du Nhiên nổi lên đồng tình, sai người tiễn xuất cung, " cũng là thay người làm việc, chúng ta cũng đừng khó xử nữa."

   Chúng lão đầu ầm ầm đồng ý, bên lên tiếng trả lời, bên cảm thán bản thân là rất mẹ nó thiện lương quá rồi.

   Xem ra trận này đánh là được rồi.

   Hai bên giao chiến vốn là lấy sông Quân làm ranh giới, có điều lúc trước Bách Lâm Giang người đông thế mạnh nên vượt qua làn ranh, chiếm luôn mấy tòa thành trì. Đây cũng là trong những nguyên nhân Lệ Trạch vội vã tìm Phó Du Nhiên về như vậy. Lúc này Thái Thượng hoàng Bách Lâm Giang cầu thân bất thành, thẹn quá thành giận, quá mất mặt nên vì muốn tìm về mặt mũi liền dẫn đầu khởi xướng tiến công.

   Tình huống cụ thể như thế nào Phó Du Nhiên thân ở kinh thành biết được, chỉ nghe là vô cùng thảm thiết.

   Lại , tuy rằng Bách Lâm Giang biết xấu hổ nhưng vẫn có chút ít tài năng, nhất là khả năng chiêu dụ bộ hạ của , đúng là có mấy người có thể dẫn binh. Phó Du Nhiên bên này bởi vì mới gia nhập nên khí huyết sôi trào, cũng sợ , hai bên mà đến khuấy đảo nhau chính là chữ, bỏ!

   Nếu chỉ là đánh giặc, tin tưởng Phó Du Nhiên ngày nào đó thắng lợi, nhưng làm người cầm quyền, chỉ có thể lo lắng đến vấn đề trước mắt.

   Chính là sau khi hạ xuống mệnh lệnh "Đánh tên sứ giả vô sỉ", Lệ Trạch dần dần đem ít quốc giao cho Phó Du Nhiên xử lý. Có điều ngày đó sau khi tiếp xúc với chính , tâm tình của Phó Du Nhiên càng ngày càng trầm trọng.

   Thấy Phó Du Nhiên ngày càng mệt mỏi sa sút, Tề Diệc Bắc rất đau lòng.

   Tâm tình Nữ Hoàng Bệ hạ tốt, thân là Hoàng phu tự nhiên phải giúp Nữ hoàng phân ưu. Vì thế dẫn nàng đến giường, làm chút vận động có lẽ tâm tình khá hơn.

   Chiêu này có lẽ là thuận lợi, cả người Phó Du Nhiên xụi lơ nằm trong lòng Tề Diệc Bắc, hai gò má đỏ hồng, biểu ra dư vị say lòng người. Tề Diệc Bắc lau mồ hôi lưng Phó Du Nhiên rồi ôm nàng chặt, hai thân thể trần trụi gắt gao dán sát vào nhau, gần như có thể cảm nhận được tiếng tim đập của đối phương, làm cho người ta có cảm giác rất an toàn.

   "Lão Tề." Phó Du Nhiên im lặng hồi lâu mới nhàng mở miệng.

   Tề Diệc Bắc cúi đầu "Ừ" tiếng, Phó Du Nhiên vùi mặt vào gáy của Tề Diệc Bắc, hồi lâu mới : " ra làm Hoàng đế rất mệt."

   Tề Diệc Bắc cười khẽ, "Mới có thế này tính là gì, tương lai còn mệt mỏi hơn đấy."

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu lên, " thế vì sao nhiều người còn muốn làm Hoàng đế như vậy?"

   Tề Diệc Bắc nghĩ nghĩ, "Nếu quả có cơ hội, hẳn là tuyệt đại đa số nam nhân đều muốn làm Hoàng đế." Chính là động cơ khác nhau, có người chỉ vì hưởng lạc, còn có người muốn thõa mãn khát vọng của bản thân.

   "Vậy còn chàng?"

   Tề Diệc Bắc nở nụ cười, "Ta cũng là nam nhân, đương nhiên cũng muốn."

   Phó Du Nhiên đột nhiên nổi lên cơn chua xót, lần nữa dựa vào trong ngực , "Chàng muốn trở về Đại Tấn sao?"

   "Muốn." Tề Diệc Bắc ăn ngay , Phó Du Nhiên lui ở trong lòng gật gật đầu, thủy chung hề ngẩng đầu lên, Tề Diệc Bắc nâng mặt nàng lên, "Đó là quê hương của ta nên ta đương nhiên muốn trở về, cũng giống như trong thâm tâm của nàng muốn quay về nước Sở."

   "Chàng yên tâm." Vẻ mặt của Phó Du Nhiên kiên định dị thường, "Ta để cho chàng đợi quá lâu."

   Tề Diệc Bắc nhéo nhéo chóp mũi của nàng, "Nữ vương của ta, chỉ cần tương lai nàng có thể ngẫu nhiên bớt chút thời gian cùng trở về với ta, ta rất vui vẻ rồi."

   Nhắc tới "Nữ vương", Phó Du Nhiên lại thấy mệt mỏi, nặng nề mà than tiếng, Tề Diệc Bắc gối cánh tay sau đầu, nằm nghiêng nhìn nàng, "Hai bên sông Quân đều là nước Sở, dân chúng cũng là người Sở, Bách Lâm Giang tuy là loạn tặc nhưng đại bộ phận người của đều là người Sở, người nhà đánh người nhà, khác gì tự giết lẫn nhau."

   câu nhân tiện ra tâm của Phó Du Nhiên .

   Tề Diệc Bắc lại : "Loạn thần tặc tử ngoan cố chống lại cũng ngoài hai nguyên nhân: Thứ nhất là bởi vì lợi ích, thứ hai là còn đường thối lui. Bách Lâm Giang chính là vì danh chính ngôn thuận cho nên mới nghĩ ra cách cầu thân với nàng, tin tưởng số lớn người hối hận nhưng có đường quay đầu. Chúng ta có thể ra cái lệnh triệu tập trong thời gian nhất định, trong thời gian đó người nào quy hàng được miễn tội, cũng lấy chức vụ ban đầu để phục dùng; những kẻ hàng bị luận tội chung với Bách Lâm Giang, liên lụy đến người nhà, tội liên đới cửu tộc."

   Tuy rằng "Hậu cung được tham gia vào chính ", nhưng đối với Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên mà , tổ huấn này cũng thích hợp. Tề Diệc Bắc dù sao cũng từng làm Thái tử, từ được học tập cách thức trị quốc, so với Phó Du Nhiên hay lo lắng vớ vẩn biết mạnh hơn bao nhiêu lần.

   Phó Du Nhiên cũng nắm được chủ ý, bởi vì lúc trước chuyện tình đột nhiên phát triển nên mấy phản tướng đó kịp đem theo người nhà, vì vậy có rất nhiều thân nhân của phản thần còn ở kinh thành, đều bị quản thúc cách chặt chẽ. Nhưng...

   "Nếu như họ chịu đầu hàng sao? Chẳng lẽ chúng ta phải giết nhóm người nhà của bọn họ sao?"

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, "Nếu thực làm như vậy nhân tâm của chúng ta mất hết, cho nên chỉ cần đưa ra khẩu hiệu, có thể thầm liên hệ với mấy người có ý đồ quy hàng, chỉ cần có người thứ nhất, liền lo có người thứ hai người thứ ba, đến lúc đó Bách Lâm Giang bị lòng người xa cách, tự nhiên cũng chống đỡ nổi nữa."

   Tâm trạng của Phó Du Nhiên cuối cùng cũng buông lòng ít, xem ra Tề Diệc Bắc cũng có chuyện làm rồi, đó là quân sư quạt mo.

   thực tế Lệ Trạch cũng muốn cứ đánh bừa như vậy, điều này làm cho quốc lực Đại Sở trở nên vô ích, cho nên khi Phó Du Nhiên nhắc tới chuyện này với lão, hai người liền lập tức ăn nhịp với nhau.

   Đồng thời Lệ lão đầu cũng vui mừng, Nữ hoàng bệ hạ phải chỉ có hình thức suông thôi, mà còn phải đau lòng cho con dân Đại Sở.

   Ngay lúc mọi người hừng hực triển khai thế lực Tề Diệc Bắc lại có hành động mới, thỉnh cầu được xuất chiến.

   Điều này khiến Phó Du Nhiên sợ mức, cho dù có muốn được thần dân nước Sở tán thành cũng cần sử dụng phương thức chết người như vậy chứ, Lệ Trạch cũng thể ra quan tâm của mình, khuyên Tề Diệc Bắc nên mạo hiểm. Lúc này lão là tâm, nơi đó là chiến trường, nếu Tề Diệc Bắc có chuyện gì xả ra tình cũng đơn giản nữa.

   Nhưng Tề Diệc Bắc vô cùng kiên quyết, đây chính là kế hoạch hay nhất, nếu vào thời điểm này bắt giữ Bách Lâm Giang còn nhóm người của còn đầu hàng sao?

   Nhóm lão thần triều đều bị Tề Diệc Bắc làm cho chấn động, Hoàng phu có khuôn mặt thanh tú đẹp đẽ như nương này lại muốn tự tay bắt giữ Bách Lâm Giang.

   ...
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 136: Phu thê đồng tâm

   Edit: Ha Phuong

   "Ta cũng phải ."

   " được." Tề Diệc Bắc quay đầu lại.

   đợi hồi lâu mà phía sau cũng có động tĩnh gì bèn quay đầu lại, thấy Phó Du Nhiên kéo rương quần áo ra, trái phải lật tới lật lui.

   Chỉ biết nàng dễ dàng buông tha như vậy, Tề Diệc Bắc bèn đến phía sau Phó Du Nhiên, ôm chặt eo của nàng hỏi: "Làm gì vậy?"

   "Thu thập quần áo." Phó Du Nhiên đưa tay lôi Tề Diệc qua bên, "Tránh ra, đừng cản trở ta." Xong vừa bận rộn vừa hô to, "Tiểu An Tử."

   Tiểu An Tử lặng yên tiếng động xuất ngay trước cửa tẩm điện, "Bệ hạ."

   Tay của Phó Du Nhiên chỉ chỉ loạn xạ trong trung, "Ngươi có nhớ lúc ở Đại Tấn có giúp ta sửa bộ nam trang ?"

   Tiểu An Tử gật gật đầu, Phó Du Nhiên ném ra kiện trường bào của Tề Diệc Bắc, "Chiếu theo cái này sửa cho ta bộ."

   Tiểu An Tử tiếp nhận quần áo rồi nhìn Phó Du Nhiên, lại nhìn qua Tề Diệc Bắc xong xong gãi gãi đầu ra ngoài. Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên nhìn nhau nửa ngày, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài, "Nàng là nữ nhân, lên chiến trường làm sao được?"

   Lửa giận của Phó Du Nhiên bỗng chốc "Vọt lên", ném vật gì đó trong tay thẳng tới trước mặt Tề Diệc Bắc, "Chàng cũng biết đó là chiến trường sao? Vì sao chịu sớm cho ta biết quyết định này của chàng?"

   Tề Diệc Bắc kéo nàng đến bên cạnh, "Cái này khác, quan trọng là nếu ta thắng trận trở về coi như đó là công lao với Sở, Lệ Trạch cũng nghĩ cách tìm nam nhân khác cho nàng nữa."

   Phó Du Nhiên chu chu miệng, tiến vào trong lòng cọ cọ, "Cho nên ta càng muốn cùng với chàng, bằng mấy tháng chàng có ở đây, ta bị người ta thừa dịp làm khó làm sao bây giờ? Lệ Trạch chắc chắn dễ dàng buông tha cho ý niệm của mình đâu."

   Vấn đề này đáng giá để coi trọng, Tề Diệc Bắc tay chống má, khuỷu tay gác mép bàn, tay kia kéo Phó Du Nhiên ngồi lên đùi mình, suy nghĩ hồi lâu mới gật đầu : "Đúng là chưa nghĩ đến điểm này."

   Phó Du Nhiên lập tức sốc lại tinh thần, nắm lấy cổ Tề Diệc Bắc, "Đúng ? Cho nên ta phải theo."

   Tề Diệc Bắc ngắm khuôn mặt nhắn gần trong gang tấc, ánh mắt dừng lại đôi môi đỏ mọng của Phó Du Nhiên, nhịn được liền hôn trộm cái, xong mới hơi chút buồn rầu mà : "Lệ Trạch lão đầu kia đồng ý đâu."

   Phó Du Nhiên rụt cả người vào trong lòng Tề Diệc Bắc, cái mông còn ngừng xe dịch, "Mặc kệ, ta muốn , chúng ta phải suy nghĩ biện pháp."

   Tề Diệc Bắc giữ chặt cái eo của nàng, tức giận : "Đừng cọ nữa, châm lửa rồi đây này."

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu lên, đôi mắt trong veo như ngọn suối, vươn đầu lưỡi liếm liếm cánh môi, "Có muốn... Dập tắt lửa ?"

   Tề Diệc Bắc cười như cười nhìn nàng, "Nàng dụ dỗ ta."

   Phó Du Nhiên gì, đưa tay dời đến cổ áo, tự tay đẩy ra lớp áo của mình, cái, hai cái...Lộ ra mảnh da thịt trắng như tuyết.

   Tề Diệc Bắc càng như bị lửa thiêu đốt, hai tay ôm lấy Phó Du Nhiên. đến bên giường trực tiếp ném nàng xuống, đợi Phó Du Nhiên kêu đau đè người lên, đường hôn xuống theo cổ áo mở rộng, nghe thấy Phó Du Nhiên khó chịu rên lên, bàn tay to của lặng lẽ trượt xuống dò xét nơi u cốc thần bí kia.

   Hương vị của thân thể tuyết trắng này, mặc kệ Tề Diệc Bắc muốn bao nhiêu lần cũng đều ngấy.

   Nhưng ngay ở thời điểm mấu chốt Phó Du Nhiên đột nhiên bắt lấy tay của Tề Diệc Bắc, để tiếp tục nữa.

   Tề Diệc Bắc hiểu nhíu nhíu mày, dục hỏa dưới thân khiến khuôn mặt tuấn tú của hơi có chút vặn vẹo.

   Dục hỏa trong lòng cũng khiến hai gò má Phó Du Nhiên đỏ bừng, nàng thở khẽ : "Chàng đưa ta đúng ? Thuyết phục Lệ Trạch, đưa ta đến nơi chàng muốn ."

   Tề Diệc Bắc thoáng do dự, dù sao nơi đó cũng phải là nơi an toàn.

   Phó Du Nhiên thấy Tề Diệc Bắc trầm ngâm liền ưỡn người, cọ xát bộ vị mẫn cảm của , Tề Diệc Bắc khó khăn thở ra, trầm giọng : " được, đây là nàng lấy sắc dụ ta, tuyệt đối được."

   Phó Du Nhiên lã chã chực khóc, lôi kéo tay Tề Diệc Bắc đặt lên khối mềm mại trước ngực mình, "Nếu ta ở lại, nơi này..." Lại lôi kéo tay hướng xuống phía dưới, cuối cùng dừng ở nơi khiến người ta e thẹn kia, "Còn có nơi này, thuộc về người khác mất."

   Đôi đồng tử của Tề Diệc Bắc co lại, híp mắt nhìn tiểu nữ tử dưới thân dùng trong sạch của bản thân để uy hiếp , "Nàng dám." thành trầm xuống, đè nén chút tức giận.

   Phó Du Nhiên cứ như vậy mà nhìn Tề Diệc Bắc, "Đưa ta cùng." xong nàng dạng chân bò lên eo Tề Diệc Bắc.

   Tề Diệc Bắc sắp bị nàng tra tấn đến điên rồi, nhanh chóng thẳng tiến đến nơi mềm mại kia, Phó Du Nhiên hơi khó chịu hừ tiếng, Tề Diệc Bắc lại hề ôn nhu giống như trước đây đối với nàng, thậm chí có chút thô lỗ như muốn xung phong liều chết, nàng thuộc về kẻ khác sao? Ý niệm này chỉ thoáng qua trong đầu tim của ghen tị đến muốn vỡ ra.

   Trong mắt Phó Du Nhiên xẹt qua chút ý cười vì đạt được mục địch, cái tên Tề Diệc Bắc này bất kể như thế nào cũng thể ném nàng qua bên mà được.

   Trong cung Bạch Đế to lớn tràn ngập tiếng động chinh chiến sát phạt, hai khối thân thể dây dưa cùng nhau biết mỏi mệt suốt cả đêm.

   Tuy thu phục được Tề Diệc Bắc rồi nhưng khó khăn vẫn còn ở phía sau. Cho dù phu thê bọn họ đồng tâm Lệ Trạch cũng đồng ý. Xem ra phải suy nghĩ biện pháp.

   "Cái gì? Ngự giá thân chinh?" Lệ Lrạch lão đầu vừa nghe đến bốn chữ này đầu liền lắc như trống bỏi.

   "Ngự giá thân chinh có thể làm phấn chấn quân tâm, chỉ cần bắt giữ được Bách Lâm Giang chúng ta đánh mà thắng, bằng cứ kéo dài như vậy sớm hay muộn cũng mài mòn Đại Sở đến suy sụp, lại càng có lợi cho đoàn kết của con dân Đại Sở." Phó Du Nhiên tiếp tục nỗ lực.

   Sắc mặt Lệ Trạch trầm đến dọa người, đột nhiên trừng mắt quát lớn: "Những lời này là Hoàng phu Thiên tuế chỉ cho bệ hạ sao?"

   "Ông cần quan tâm là ai , đây chính là ý tứ của trẫm."

   Học nhiều như vậy lần, cuối cùng Phó Du Nhiên cũng nhớ được phải tự xưng là "Trẫm" rồi.

   Lệ Trạch lắc đầu, "Việc bắt giữ Bách Lâm Giang này dễ nhưng làm mới khó. Cho dù là Hoàng phu muốn xuất chinh lão thần cũng đồng ý, huống chi là ngự giá thân chinh."

   "Cho dù bắt giữ Bách Lâm Giang ta cũng có thể chấn chỉnh quân uy! Trận tiền cũng có vài vị lão tướng quân trấn thủ, hẳn là có nguy hiểm gì đâu."

   Lệ Trạch chau mày, "Bệ hạ, ngài tự xưng là..."

   "Trẫm."

   Lệ Trạch gật gật đầu, Phó Du Nhiên mừng rỡ : "Ông đáp ứng rồi?"

   Lệ Trạch phát hoảng liền vội vàng lắc đầu, "Bệ hạ thể tùy tiện..."


   " hề tùy tiện!" Phó Du Nhiên : "Trẫm đường đường là quân chủ Đại Sở lại thể tự mình năng chinh thiện chiến hay sao? Tuy rằng trẫm là nữ tử nhưng cũng là nhất quốc chi quân, có câu cân quắc bất thượng tu mi (tài hoa nhất thiết chỉ có đấng mày râu), huống hồ tiền lệ phải có vị Nữ hoàng tự là Vĩnh Xương đế, cũng từng chỉ huy thiên quân vạn mã ở chiến trường hay sao? có bà ấy, bản đồ của nước Sở làm sao có thể bành trướng về phía Tây? Tuy rằng trẫm có mưu tính sâu xa như Thánh tổ nhưng từ tập võ, bên người lại có mưu thần phụ tá, trong lúc quốc gia loạn lạc sao có thể chỉ cầu an nhàn? Do vậy bản thân đương nhiên cũng muốn đứng ra. Từ lúc trẫm đăng cơ, còn chưa làm được chuyện gì hữu ích cho Đại Sở, nhìn thấy con dân Đại Sở chém giết lẫn nhau tiền tuyến, trẫm đau lòng thôi, chỉ trông sớm ngày dẹp yên Bạch loạn tặc, thống nhất Đại Sở, như vậy mới có thể có lỗi với liệt tổ liệt tông, dưới phụ lòng ngàn vạn dân chúng."

   Lệ Trạch lúc này đây hoàn toàn thể phản bác được gì.

   Vì thế Phó Du Nhiên vô cùng kích động chạy về cung Bạch Đế, tìm kiếm Tề Diệc Bắc để báo tin tức tốt, lão Tề sai, muốn đối phó với mấy lão già như Lệ Trạch phải lôi đại nghĩa dân tộc ra , lôi lí do đàng hoàng chính đáng ra, khiến lão đầu đó thể nào cự tuyệt được.

   Có câu là phu thê đồng tâm kỳ lợi đoạn kim (Nghĩa là: Vợ chồng đồng tâm núi cũng xô ngã, lấp biển cũng bằng được. Cho dù là sắt thép chặt cái là đứt làm đôi), Lệ lão đầu à Lệ lão đầu, gặp lại lão sau.

   Nhưng mà... Phiền toái hàng năm đều có, mà năm nay đặc biệt nhiều.

   Từ sau khi quyết định ngự giá thân chinh của Phó Du Nhiên, lấy Lệ Trạch cầm đầu có hơn mười vị lão nhân hẹn mà cùng đặt hàng chiến mã quan trang, muốn hộ giá nơi trận tiền.

   Trước khi Phó Du Nhiên nhìn lại nhóm lão nhân nửa ôm nửa cưỡi chiến mã mà cảm động đến rơi nước mắt, có điều cảm động cảm động nhưng nguyên tắc vẫn phải giữ vững.

   "Tuổi cũng ngoài sáu mươi hết rồi còn chộn rộn cái gì, mau xuống ngựa hết ."

   Theo Phó Du Nhiên ra lệnh tiếng, vẫn là lấy Lệ Trạch cầm đầu, chín vị lão thành liền xuống ngựa dưới giúp đỡ của hạ nhân. Chỉ còn lại vài người tuổi trẻ, trong đó bao gồm Lý Phái Sơn và người bị Mặc Yến Thần bỏ lại Đại Sở --Mặc Vĩ Thiên.

   Phó Du Nhiên gật gật đầu, "Các người cùng ta ."

   "Mong bệ hạ sớm ngày khải hoàn!"

   biết ai lên tiếng trước, mong ước tốt đẹp giống như thủy triều ùa vào trong tai Phó Du Nhiên, nghe thấy những thanh già nua truyền đến từ sau lưng, Phó Du Nhiên cảm thấy đau xót, khỏi nhìn về phía Tề Diệc Bắc, "Chúng ta có thể thành công ?"

   Tề Diệc Bắc cười cười, "Nhất định thành công, bảo bọn họ chuẩn bị tốt lễ chúc mừng ."
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 137: bắt giữ ta bắt giữ.

   Đánh giặc vốn rất nguy hiểm nhưng tâm tình của Phó Du Nhiên lại thực nhàng, bởi vì nàng cảm nhận được sức mạnh của lòng dân.

   Nhưng người thực phát hoảng chính là Cốt ca giằng co với phe Bách Lâm Giang, tuy rằng sớm nhận được tin báo khẩn cấp nhưng lúc nhìn thấy Phó Du Nhiên vẫn nhịn được chửi ầm lên với Lý Phái Sơn cùng chung, mắng Lý Phái Sơn vì sao chịu khuyên nhủ Phó Du Nhiên.

   Lý Phái Sơn vô cùng oan ức, Phó Du Nhiên muốn phu xướng phụ tùy (cảnh đầm ấm, thuận hoà trong gia đình thời trước, chồng đề xướng việc gì, vợ cũng đều nghe và làm theo), lên tiếng phản đối còn đường sống sao? Giống như trước kia mỗi lần Phó Du Nhiên vụng trộm xuống núi đánh cướp, cũng lên tiếng phản đối, đây là thói quen rồi khó thay đổi lắm.

   Hơn nữa đến cũng đến rồi, có quở trách ai cũng còn ý nghĩa gì nữa.

   Chuyện Nữ hoàng ngự giá thân chinh đương nhiên làm phấn chấn sĩ khí đối với toàn bộ các tướng sĩ Đại Sở, có điều Phó Du Nhiên cũng xuất chiến ngay ở lúc sĩ khí của quân sĩ hết sức to lớn, đúng hơn là Tề Diệc Bắc có xuất chiến – làm quân sư quạt mo cho Phó Du Nhiên nên mọi việc Phó Du Nhiên đều nghe theo .

   Phó Du Nhiên nóng ruột gần chết nhưng mỗi lần hỏi đều nhàn nhã : "Đừng gấp, Bách Lâm Giang còn chưa có đến đâu."

   Đúng vậy, đến đây để bắt giữ Bách Lâm Giang chứ phải đến đánh giặc. Nhưng mà lại, chàng ngay cả trận cũng đánh làm thế nào bắt giữ người ta hả?

   nghĩ ra.

   Tề Diệc Bắc cũng chịu tiết lộ gì, mỗi ngày đều cùng Mặc Vĩ Thiên bàn bạc líu ríu riêng trong phòng, đến nỗi suýt chút nữa Phó Du Nhiên cho rằng hai người họ léng phéng với nhau.

   Bách Lâm Giang cũng rất phối hợp, nghe Phó Nữ hoàng ngự giá thân chinh còn cố ý rời khỏi cuộc sống tốt đẹp ở Liễu gia, chạy tới tiền tuyến ứng chiến. Đây cũng là có nguyên nhân, hạn định lệnh triệu tập của Đại Sở có hiệu quả sơ bộ rồi, ít quan viên sau khi tỉnh táo lại đều sinh lòng hối hận, cũng biết là ai dẫn đầu, chỉ mất vài ngày có vài trăm người đào ngũ, Bách Lâm Giang cũng hiểu nhược điểm của bản thân, chính là "Danh chánh ngôn thuận", cho nên càng muốn buông tha ý niệm cầu thân Phó Du Nhiên, cũng biết là Tề Diệc Bắc chuẩn bị bắt giữ , chỉ nghĩ đến có thể cùng Phó Du Nhiên ở chiến trường gặp mặt lần, chừng vừa gặp mặt, Phó Du Nhiên nhìn thấy bộ dáng đẹp trai của đồng ý lời cầu thân. và Trưởng Công chúa thành thân phải là từ cái nhìn đầu tiên như vậy sao, cho nên liền đến đây.

   Bách Lâm Giang ngàn lần cũng nghĩ tới sau khi đến tiền tuyến, nghênh đón chỉ có Nữ Hoàng bệ hạ thanh tú xinh xắn mà còn có bức chiến thư.

   Bức chiến thư đến từ Hoàng phu nước Sở.

   Trong thư ràng: phải đây là cầu của ngươi sao? Có thể đáp ứng ngươi đó, có điều ta rất phục, Nữ hoàng thích nhất là dũng sĩ mạnh mẽ, vì vậy hai người chúng ta đơn thương độc mã đánh nhau, ai đánh thắng người đó được trở về Vân kinh làm Hoàng phu.

   Bách Lâm Giang rất là kinh nghi (Ngạc nhiên +nghi ngờ), sợ đây là cái bẫy.

   quá hai ngày, thám tử mang về tin tức ràng, Nữ Hoàng bệ hạ mang theo Hoàng phu xuất chinh, hơn nữa nhiều lần ở trước mặt mọi người tỏ là tất cả mọi người đều là người nhà, có thể đánh đánh, tỷ tỷ còn muội muội gả thay cũng là giai thoại. Chỉ có điều Hoàng phu đương nhiệm chính là Thái tử Đại Tấn tiền nhiệm nên thể dễ dàng phế bỏ, lại thể để tỷ phu phải uất ức về hưu như vậy, cho nên cảm thấy rất nhức đầu.

   Khi nhận được tin tức này, Bách Lâm Giang vô cùng mừng rỡ và hưng phấn, xem ra Nữ hoàng là vì Đại Tấn mới có điều băn khoăn về Hoàng phu. Lúc này nếu có thể ở chiến trường thắng được vị Thái tử tiền nhiệm này Đại Tấn cũng còn lời nào để nữa.

   Có điều sau khi phấn khích xong vẫn có trả lời thư ứng chiến, vì sao vậy? sợ hãi, sợ mình thua trận bị mất mạng.

   Tuy rằng tin tức Thái tử Đại Tấn là tên vô dụng truyền khắp thiên hạ, nhưng mà ai biết trong khoảng thời gian này ở đất Sở có gặp được kì ngộ gì , có rơi xuống đáy vực rồi ăn được bí đan dược gì đó hay là được vị cao nhân nào đó truyền thụ cho công lực trăm năm hay ?

   Ngay tại thời điểm do dự thám tử từ trận doanh của đối phương trở về lên tiếng khuyên nhủ , "Thái Thượng hoàng, ngài hẳn là nên xuất chiến, thần thấy tên Thái tử kia chính là tên tiểu tử mặt trắng, chắc chắn chịu nổi kích, nay đưa thư khiêu chiến đến đơn thuần là vì mặt mũi, chỉ ước gì ngài ra ứng chiến đấy. Huống hồ sau khi ngài thắng muốn thu phục giang sơn Đại Sở liền dễ như trở bàn tay, cần đánh giặc, dân chúng cũng đến mức rất oán hận ngài."

   Con người ta khi ở thế khó xử cần nhất chính là nhận được lời khuyên, Bách Lâm Giang cũng ngoại lệ, vì thế thám tử có chút ý tứ nóng lòng muốn thử.

   Thám tử cũng chỉ vì lòng trung thành thôi, nếu đây là bẫy cùng lắm là trận chiến đến cùng, nếu Thái Thượng hoàng lão nhân gia xảy ra tình gì có lẽ tiểu Hoàng thượng cũng khó chống đỡ.

   Nếu là vài năm trước chừng Bách Lâm Giang lo lắng mà phản đối ý kiến, nhưng Bách Lâm Giang lúc này sao? chính là Thái Thượng hoàng! Vì vậy trừng hai mắt lên rằng ngươi trông ai gặp chuyện may hả? Dám nguyền rủa ta à? Ngươi có phải là gian tế do bên kia phái tới ?


   xong lời này cũng cần lại tỏ thái độ nữa, tất cả mọi người đều hiểu Thái Thượng hoàng bị kim bài tiểu mật thám thuyết phục nên quyết định xuất chiến rồi.

   Thám tử cũng nghĩ tới đời này trừ bỏ nằm vùng, còn có vô gian, nằm vùng từ trước đến nay đều hiểu được phải tự bảo vệ mình, cũng phải biết ngay lúc mấu chốt trước tiên phải làm ra lựa chọn có lợi cho bản thân, thí dụ như nghe lời Hoàng phu hãy trở về thuyết phục Bạch Lâm Giang xuất chiến.

   Đương nhiên trong chuyện này cũng có rất nhiều điểm mấu chốt phiền phức, thí dụ sao bên Nữ hoàng chịu xuất binh khiến nhóm loạn đảng Bách Lâm Giang rất khó hiểu. Lí do xuất chinh chính là họ đẩy mạnh quá trình ly gián nội bộ kẻ địch, lại thí dụ như Mặc Vĩ Thiên trà trộn vào trong quân ngũ để truy tìm coi ai là tiểu mật thám của quân địch, tiến hành loạt hoạt động dụ dỗ đe dọa bọn họ. Cuối cùng còn phải có Phó Du Nhiên toàn lực phối hợp xây dựng khí hòa hoãn, làm nhiều hoạt động chuẩn bị như vậy việc cuối cùng chỉ còn chờ Bách Lâm Giang cắn câu.

   Có điều trận quyết chiến này đến cùng là muốn tiến hành thế nào Tề Diệc Bắc vẫn chịu .

   Chẳng lẽ muốn người con ngựa, chân đao chân thương xông lên rồi ngươi đâm ta nhát ta chém ngươi đao, xem ai mất máu quá nhiều mà chết trước hay sao?

   Phó Du Nhiên dùng mọi cách từ dụ dỗ đe dọa thêm sắc dụ đều xuất ra nhưng Tề Diệc Bắc vẫn chịu khai báo.

   Vì thế cứ như vậy đến ngày đôi bên ấn định quyết chiến.

   Tuy Tề Diệc Bắc và Bách Lâm Giang đều xuất thân là người đọc sách nhưng họ đều hiểu trận quyết chiến này chỉ có con đường là chiến thắng, Tề Diệc Bắc nhường cho Bách Lâm Giang chọn thời gian hoặc là địa điểm, Bách Lâm Giang lại hợp kế, chọn địa điểm, đỡ phải bị ngươi mai phục.

   Chọn tới chọn lui, cuối cùng quyết định địa điểm quyết chiến chính là vị trí trung tâm của trận tuyến giằng co giữa hai bên. Nơi đó trống trải, sợ có phục binh, hơn nữa đôi bên đều dàn trận hai bên, nếu có điều gì ngoài ý muốn đều có thể tùy thời đấu võ. Bách Lâm Giang vô cùng đắc ý với quyết định này của mình.

   Bách Lâm Giang chọn địa điểm tất nhiên thời gian do Tề Diệc Bắc lựa chọn.

   Đến ngày đó, hai bên trận tuyến xếp thành hàng, cả trận tuyến vô cùng nghiêm trang, yên lặng như tờ. Tề Diệc Bắc mặc bộ khôi giáp thuần trắng, cưỡi con ngựa Bạch Long, ánh mặt trời phản chiếu lên mũ bạc trông như hoa Nhất Điểm Hồng (*) lay động theo làn gió, nhìn lại tay cầm cây ngân thương lóe sáng, mũi thương hướng xuống, hợp với tướng mạo tuấn tú của , hình ảnh hoàn mỹ này làm cho người ta tìm ra bất kỳ tỳ vết nào. Nếu như biết lai lịch còn tưởng là có tư thế "Ngân thương Bạch Mã ngạo Cửu Châu". (**)

   Chú thích:

   (*): Nhất Điểm Hồng:
   [​IMG]

   (**)Tư thế cưỡi ngựa của Tề giống đây này:
   [​IMG]

   Tuy Phó Du Nhiên biết được lai lịch và nàng biết rằng Tề Diệc Bắc chắc chắn dùng thương. thực tế, trừ bỏ tại chiến trường, dù là người trong giang hồ cũng rất ít có người cầm cây thương dài như vậy, mang theo nó tốt.

   phải là quá để ý đến tạo hình nên quên mất bản lãnh của mình chứ?

   Nhưng mà bây giờ gì cũng kịp nữa vì Tề Diệc Bắc lên đường. Phó Du Nhiên cũng được mang vào trong chiến xa để được bảo hộ. Ngộ nhỡ quân địch có tên nhân vật như....thần tiễn thủ (bắn tên) sao? Vẫn nên đề phòng hơn.

   Nhưng. . . . . . tạo hình của nàng có cần phải làm giống như tù nhân như vậy ? Phó Du Nhiên đứng ở trong xe, bốn bề kín mít, chỉ lộ cái đầu , chung quanh đầu còn cắm vài nhánh cây xanh - ai bảo Phó Nữ hoàng nhất định lâm trận xem cuộc chiến làm chi? Nghe như vậy có thể làm cho cung thủ của quân địch bị rối mắt.

   Khụ! về vấn đề chính , tại ai để ý đến tạo hình kỳ quặc của Phó Du Nhiên, tất cả lực chú ý của mọi người đều đặt vào ngay giữa chiến trường.

   Tề Diệc Bắc người ngựa lao ra trận, trận doanh hai bên đánh trống trợ uy, tiếng "Thùng thùng" hòa cùng nhịp tim của mọi người khiến cho tất cả mọi người trận tuyến tự chủ được đều trở nên khẩn trương.

   Tề Diệc Bắc hơi vọt tới ngay giữa rồi ghìm cương ngựa cái, con ngựa cất cao vó trước lên, đầu ngựa cũng giơ lên cao ở tại chỗ vòng hai vòng rồi mới dừng lại.

   "Đánh!" Tướng sĩ Đại Sở hẹn mà cùng hô lên, Tề Diệc Bắc ở ngựa ngẩng đầu ngồi thẳng, mắt nhúc nhích nhìn chằm chằm phía trước. Chợt hét lớn tiếng, "Bách Lâm Giang!"

   Trong trận doanh địch quân mở ra cái lổ hổng, chiến mã đỏ như lửa vọt ra, người nằm lưng ngựa nhưng thấy tướng mạo. Theo bước chân chiến mã chậm rãi đến gần Tề Diệc Bắc, ánh mắt Tề Diệc Bắc híp lại quét qua bóng dáng cách xa mình.

   Người nọ cũng tiến đến cách Tề Diệc Bắc hai trượng ngoài nơi giao chiến ngừng lại, ngẩng đầu lên lộ ra khuôn mặt đầy râu ria, Tề Diệc Bắc nhíu nhíu mày, tạo hình của Bách Lâm Giang cũng phải là cái dạng này chứ?

   thực tế người này chỉ là tiên phong được Bách Lâm Giang phái ra, tuy đồng ý xuất chiến nhưng vẫn sợ bị người ta đánh trộm. Nếu mới tới nửa bị ám tiễn bắn chết còn đâu là thiên lý. Cho nên phái vị tướng quân râu ria này ra chỉ là để thăm dò thôi.

   Tề Diệc Bắc lập tức nghĩ thông suốt vấn đề trúc trắc này, mặt đùa cợt quát lên: "Bách Lâm Giang mến thuộc hạ, ngay cả quân tử ước hẹn cũng phải phái thuộc hạ ra trước làm đá thử vàng."

   câu làm cho sắc mặt vị Tướng quân râu ria lên căm phẫn, xem ra cũng rất khinh thường làm cái việc này. Qua loa nhìn hai bên chút cho có lệ xong vị Tướng quân râu ria kia mới chắp tay với Tề Diệc Bắc rồi quay đầu ngựa chạy trở về. Lại lát sau, vẫn là con chiến mã đỏ rực, lúc này mới chính là Bách Lâm Giang cưỡi ngựa.

   Tạo hình của Bách Lâm Giang cũng tồi. Lúc còn lưu lại đường đỏ rực, binh khí cũng chọn là trường thương. Xem ra có lẽ muốn ở chiến trường bày ra đẹp trai trường thương là vật phẩm rất cần thiết.

   Chỉ là tuy Bách Lâm Giang cũng rất đỉnh rất tuấn lãng nhưng so với Tề Diệc Bắc vẫn kém sắc hơn. Vì vậy trong lòng Bách Lâm Giang có chút phục, đồng thời lại rất yên tâm, xem ra kim bài tiểu mật thám kia có lừa gạt , quả tên tiểu bạch kiểm, thấy vậy liền yên tâm mình nắm chặt phần thắng.

   Bách Lâm Giang dừng ngay vị trí mà vị Tướng quân râu ria kia dừng, cùng Tề Diệc Bắc cách trung tâm trận chiến hai trượng.

   Tề Diệc Bắc cũng bất động, quan sát lâu rồi hô to tiếng: "Đến đây ."

   Bách Lâm Giang chủ trì tư tưởng địch động ta động nên cũng hô to theo tiếng: "Đến đây !"

   Kêu nửa ngày cũng có ai chịu nhúc nhích.

   Các tướng sĩ hai bên thấy vậy liền nóng nảy, bên này chiến thanh ù ù, bên kia tiếng hô "Giết" rung trời. Từng tiếng thoát ra từ trong cổ họng ấy vậy mà hai người kia vẫn hề mảy may nhúc nhích.

   Bách Lâm Giang thầm vui vẻ, điều này cái gì? tên Hoàng phu này chẳng là cái gì cả, ngay cả chút dũng khí liều mạng cũng có.

   Tề Diệc Bắc cũng thầm gấp gáp, ngừng dùng ngôn ngữ khiêu khích, "Có gan cứ tới đây!"

   Bách Lâm Giang vẫn chịu qua.

   Tề Diệc Bắc chợt ném trường thương qua bên, quay đầu ngựa lại chạy ngược về, vừa chạy vừa , "Ngươi chịu tới đây chính là ta thắng rồi!"

   Lần đầu tiên Bách Lâm Giang gặp được người so với mình càng vô sỉ hơn.

   Mắt thấy Tề Diệc Bắc chạy ra ngoài xa, Bách Lâm Giang nghĩ đến giai nhân ngắm nhìn, nhất định phải làm cho nàng nhìn thấy tư thế kiêu hùng ngựa của mình, tên Hoàng phu kia ngay cả binh khí cũng vứt rồi, còn có phần thắng sao? Nghĩ tới đây liền vội thúc vào bụng ngựa, giục ngựa tiến lên, trong miệng hô to, "Ta có gan!"

   Lộc cộc lộc cộc lộc cộc. . . . . ."Úi cha!"

   Tất cả mọi người bị biến cố trận tuyến làm cho sợ ngây người, Bách Lâm Giang. . . . . . thấy đâu nữa.

   , chính xác là cả người Bách Lâm Giang lẫn ngựa bị ngã vào trong chiến hào rất to. ra là chiến hào được che lấp , lại lấp đất lên nên nếu như đến gần kiểm tra hoàn toàn phát ra.

   Vậy cái chiến hào kia đào xong từ bao giờ? ai biết được điều đó.

   Phó Du Nhiên đứng ở xa nên chỉ thấy được có mấy người nhảy ra từ bên trong chiến hào, trong đó có người rất giống Mặc Vĩ Thiên.

   Mặc Vĩ Thiên túm Bách Lâm Giang vừa bị ngã xuống hố lên, đám binh sĩ mai phục sẵn trong chiến hào cũng đồng loạt xông lên, nhanh chóng trói chặt Bách Lâm Giang, vừa trói vừa mắng, "Trễ như thế mới chịu xông tới, sắp ngạt chết chúng ta rồi."

   Ngay cả thời gian để cho phe Bách Lâm Giang phản ứng cũng có, tại xuất binh còn kịp rồi. Cứ như vậy trơ mắt nhìn Thái Thượng hoàng của bọn họ bị người ta xách như xách con gà về doanh trại bên kia.

   Tề Diệc Bắc nắm cương ngựa, quay đầu lại nhìn Bách Lâm Giang đầu đầy bụi đất, rồi nở nụ cười rực rỡ, "Ngươi tuy có gan nhưng lại có đầu óc."
   Last edited by a moderator: 25/11/15
   song ngưTrâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :