1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,888
   Chương 138: Lật đổ Bách Lâm Giang

   Edit: Ha Phuong

   Chuyện tình bây giờ trở nên đơn giản, kẻ đứng đầu nhóm phản động bị bắt, trong chuyện này Mặc Vĩ Thiên được ghi công đầu vì nhờ có ngày ngủ đêm ra ngoài, mấy đêm liền ngủ len lén đào ra cái chiến hào.

   đúng là tan đàn xẻ nghé, loạn đảng vốn chính là do Bách Lâm Giang cầm đầu, tại bị bắt nên người dưới trướng của hoặc là kịp thời đầu hàng, hoặc là tự lập môn hộ. Tướng quân trấn giữ thành trì lại lòng tự mình điểm binh, vì vậy việc tự lập môn hộ khác gì tự tìm đường chết, người Sở cần gì làm khó người Sở, vì vậy dứt khoát ra đầu hàng.

   Do đó cửa thành mở rộng ra để nghênh Nữ hoàng vào thành.

   Phía Đông sông Quân cứ như vậy mà trở về với Tổ quốc, tâm trạng Phó Du Nhiên cực kỳ vui mừng nên quyết định cả ngày cả đêm, vượt qua sông Quân, thu phục lại vùng đất bị mất.

   Phía Tây sông Quân là căn cứ địa của Bách Lâm Giang nên gặp phải phản kháng cũng mãnh liệt hơn, chỉ là cần gấp gáp, đại quân còn ở sau lưng, chiêu hàng thành đánh nghi binh, cái gì thang mây, máy bắn đá, cái gì có thể leo lên liền leo lên, đánh cũng hù dọa ngươi gần chết, cứ như vậy nửa dụ dỗ nửa đe dọa, thành trì cắm cờ chính thống của Sở càng nhiều hơn, chỉ là càng tiếp cận khu vực cơ quan đầu não của chính quyền Bách Lâm Giang chuyện càng khó làm.

   "Báo --" theo tiếng hô to, thám báo tay nâng lệnh kỳ chạy vào trong đại điện.

   Lúc này Phó Du Nhiên ở vị trí có tên là Cẩm Nguyên, là tòa thành trì thứ năm thu phục được sau khi qua sông Quân. Đây cũng chưa tính là nhiều.

   "Có chuyện gì?" Phó Du Nhiên trong bộ quân trang vội kêu lên: "Trần Định Bang đầu hàng sao?"

   Trần Định Bang là nhân vật rất quan trọng trong nhóm phản loạn Bách Lâm Giang, rất được Bách Lâm Giang coi trọng, tại trú đóng ở thành Phụng Minh, giằng có với thành Cẩm Nguyên. Thành Phụng Minh là quan ải thứ nhất cần phải vượt qua đường Tây tiến, phá được thành Phụng Minh đại quân của Phó Du Nhiên rất khó tiếp tục Tây tiến.

   "Khải tấu Bệ hạ." Thám báo kia quỳ xuống trong điện, "Lý tiên sinh kêu gọi đầu hàng bị thất bại, vì vậy tiên sinh bị Trần Định Bang mời ra khỏi thành Phụng Minh, đường trở về ạ."

   Lý tiên sinh trong miệng tên thám báo chính là Lý Phái Sơn, vài toà thành trì được thu lại lúc trước có hơn phân nửa là do thuyết hàng, có lẽ là thuyết hàng đến nghiện nên lần này tự động xin giết giặc, ngờ đụng phải tên cứng đầu khó nhai.

   Phó Du Nhiên trầm ngâm lúc, mắt liếc qua Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc chỉ ngồi im lặng khoanh tay, lông mi dài run nhè , đây cũng là động tác khi lo lắng.

   lúc này, Trì Tướng quân ngồi bên cạnh Tề Diệc Bắc "bật" đứng dậy, hướng Tề Diệc Bắc : "Điện hạ, xin cho mạt tướng ra trận, nhất định bắt giữ được cái tên Trần Đinh Bang gì đó!" Tuy rằng ở Đại Sở nhưng vẫn kiên trì gọi Tề Diệc Bắc là Thái tử điện hạ.

   Tề Diệc Bắc xua tay, "Trì Tướng quân, đây là lần đầu tiên ta ra chiến trường, rất nhiều chuyện hiểu nên mong rằng Tướng quân chỉ giáo."

   Trì Tướng quân vội vàng chắp tay, chỉ giáo Tề Diệc Bắc cũng dám, Tề Diệc Bắc mở miệng : "Nếu như muốn mạnh mẽ đánh bại thành Phụng Minh cần bao nhiêu thời gian và binh lực?"

   Trì Tướng quân chỉ hơi chần chờ chút liền đáp lời: "Xin Điện hạ giao cho mạt tướng năm vạn tinh binh, trong vòng mười ngày tất phá được."

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ rồi ngẩng đầu với lão giả ngồi đối diện: "Tôn tướng quân thấy chuyện này như thế nào?"

   Lão nhân kia -- chính là lão nhân trung niên được chọn ra từ nhóm mấy lão tướng, người đứng đầu nhóm binh sĩ.

   Tôn lão đầu vuốt râu : "Trì Tướng quân kiêu dũng thiện chiến, trong vòng mười ngày tất có thể đánh bại thành Phụng Minh, chỉ là. . . . . ." Nhưng mà hồi lâu lại khẽ than lắc đầu cái.

   Tề Diệc Bắc lên tiếng, hoàn toàn hiểu nguyên nhân bọn họ muốn đánh trận chiến này, bao nhiêu haphuong điedanlequudôn người ở Đông sông Quân, nhưng cha mẹ vợ con lại đều ở Tây sông Quân, khi hai bên khai chiến có rất nhiều người có thể còn được gặp lại nhau nữa.

   Cho nên tôn chỉ của Phó Du Nhiên là có thể đánh đánh, lấy chiêu khuyên hàng làm chủ. Chỉ là cái tên Trần Định Bang này cũng thực khiến người ta hao tổn tâm trí.

   Trong điện hoàn toàn rơi vào tĩnh lặng, đánh hay là đánh trở thành vấn đề mà tất cả mọi người đều rối rắm.

   Đột nhiên ánh mắt của Phó Du Nhiên sáng lên, "Đúng rồi, Bách Lâm Giang đâu?"

   Mọi người đều ngây ra, chỉ có người đáp lời: "Điện hạ yên tâm, Bách Lâm Giang bị giam giữ rất cẩn thận, xảy ra vấn đề gì may."

   Phó Du Nhiên vỗ tay cái, "Vậy cũng tốt, chúng ta có thể để cho Bách Lâm Giang chiêu hàng."

   Tề Diệc Bắc sợ hết hồn."Vậy phải là thả cho chạy mất hay sao?"

   Phó Du Nhiên cười cười, "Đương nhiên là phải có người theo sát ‘bảo vệ’ ." Ngay sau đó nàng liền ra ý nghĩ của mình.

   Tôn tướng quân chần chờ hồi lâu, "Chuyện này. . . . . ." Hình như có hơi được quang minh chính đại, nhưng mà nghĩ đến thủ đoạn mà Tề Diệc Bắc dùng để bắt giữ Bách Lâm Giang đây cũng coi vào đâu, đúng là Binh Bất Yếm Trá, ở thời kỳ đặc biệt phải dùng cách đối đãi đặc biệt, tại quan trọng là thu lại phần đất mất, ai còn quan tâm phương pháp đó tốt hay tốt.

   Vì vậy Bách Lâm Giang lại có cơ hội tỏa sáng rồi, mang vẻ mặt kinh ngạc nghi ngờ bị đưa đến trong điện, biết Phó Du Nhiên muốn làm cái gì, phải là. . . . . . Muốn răng rắc (đại khái là ông này nghĩ rằng Du Nhiên muốn xử ổng) chứ?

   Bách Lâm Giang cũng rất sợ haphuong điedanlequudôn chết nhưng cuối cùng vẫn còn giữ được chút khí phách, hề mở miệng cầu xin tha thứ, chỉ có hai chân run run đứng ở trong đại điện.

   "Chúng ta quyết định thả ngươi ra."

   "Hả?" Bách Lâm Giang còn chưa phản ứng kịp.

   Phó Du Nhiên đứng ở trước mặt Bách Lâm Giang, "Dù sao người cũng là tỷ phu của ta, tuy rằng bây giờ ngươi làm loạn đảng nhưng ngươi vô tình chúng ta cũng thể vô nghĩa, cho nên quyết định thả ngươi."

   đoạn sai hai thủ vệ gỡ dây trói người Bách Lâm Giang ra, Bách Lâm Giang vẫn cứ ngơ ngác đứng bất động, "Ngươi...ngươi. . . . . . Ta...ta. . . . . ."

   Phó Du Nhiên cười : "Ngươi cần phải cám ơn ta, thực tế là ngươi tự cứu mình, chỉ cần ngươi có thể thuyết phục Trần Định Bang mở cửa thành ra, mà ngươi có thể ngay trước lúc quân ta vào thành tìm cách rời , như vậy ngươi liền an toàn."

   Bách Lâm Giang im lặng. Đây phải là đùa bỡn sao? Hai chân của có thể chạy nhanh hơn kỵ quân cưỡi ngựa bốn chân hay sao?

   Tề Diệc Bắc hừ tiếng, "Nếu Bách huynh muốn, như vậy thể làm gì khác hơn là tiếp nhận quyết định khác của chúng ta."

   "Quyết định gì?" Bây giờ chỉ chân Bách Lâm Giang run run mà ngay cả giọng cũng run rẩy.

   Phó Du Nhiên cũng tò mò nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc ra hiệu cho hai bên thủ vệ tiến lên, chỉ chỉ trong sợi dây tay bọn họ, "Trói lại , ngày mai đưa Bách huynh đến pháp trường, chịu hình phạt lóc xương lóc thịt."

   Hai thủ vệ cùng thưa vâng rồi tiến lên trói Bách Lâm Giang lại, Bách Lâm Giang hoảng sợ đến hai chân mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã ngồi mặt đất, luôn miệng : "Ta khuyên Trần Định Bang."

   Phó Du Nhiên cười, Tề Diệc Bắc cũng cười, tất cả mọi người có mặt đều cười. Phó Du Nhiên đưa tay cho Tề Diệc Bắc rồi để mặc kéo, mở miệng : "Ngày mai chúng ta có thể phải xem chừng chút."

   Bách Lâm Giang thiếu chút nữa có nôn chết, gì mà thả chứ, quả nhiên là đùa bỡn chơi , hai vợ chồng này cũng hề có lòng tốt bụng gì.

   Sáng sớm hôm sau, Tề Diệc Bắc dẫn đầu, Cốt ca và Trì Tướng quân hiệp lực, Phó Du Nhiên đốc chiến, hai vạn binh mã lồng lộng hùng dũng đến trước thành Phụng Minh. Quân coi giữ bên trongThành Phụng lúc đầu cho rằng là quân Sở xâm phạm liền giới nghiêm nửa ngày, nhưng mãi có động tĩnh gì, Trần Định Bang đứng ở tường thành đưa mắt nhìn ra xa, chợt trông thấy ở giữa có bóng dáng đỏ như lửa lảo đảo nghiêng ngã chạy tới cửa thành.

   "Cung tiễn thủ!" Trần Định Bang khẽ quát tiếng, cung tiễn thủ (người bắn cung) liền chuẩn bị. Cung thủ vừa tiến lên vừa giương tay bắn cung, đầu mũi tên hướng thẳng vào bóng người càng ngày càng gần, chỉ chờ Trần Định Bang ra lệnh tiếng liền có thể lấy tính mạng của người tới.

   Gần. . . . . . Lại gần. . . . . .

   Trần Định Bang vừa thấy gương mặt người tới nhất thời cả kinh trong lòng, vội vàng ra lệnh cho cung thủ hạ xuống, kinh ngạc bất định nhìn xuống dưới thành, ngờ người tới lại là Bách Lâm Giang --Thái thượng hoàng của bọn họ.

   Dĩ nhiên Trần Định Bang nhận được tin tức Bách Lâm Giang bị bắt, nhưng mà lại có chút ngu trung, là do tay Bách Lâm Giang đề bạt lên, cho nên nguyện vì Bách Lâm Giang mà phục vị quên mình. Lúc Lý Phái Sơn vào thành chiêu hàng đúng lúc Trần Định Bang học văn kiện của Bách gia được tuyên truyền xuống phía dưới --"Sáng lập ngày mai, sáng lập huy hoàng", trong đó có bài viết về tuyên ngôn của Bách Lâm Giang "Tạo phải có lý".

   Tuyên ngôn lên rằng: Chúng ta thành lập chính quyền mới phải là muốn lật đổ Đại Sở, ngược lại là giúp Đại Sở phát triển tốt hơn, tuy Lệ Trạch tìm được Hoàng thái nữ nhưng là hay giả cũng ai biết, Giang sơn Phó Thị biến thành giang sơn Lệ Thị, chúng ta thể bị người khác lợi dụng, phải kiên trì tín niệm của mình, vì Đại Sở mới huy hoàng chói lọi, chúng ta nên nghĩ đến vấn đề được mất của cá nhân, hãy vì tương lai tươi sáng của Đại Sở mới mà dũng hiến thân ..Vân ...Vân.

   Trần Định Bang rất cảm động cho nên lúc đó mới cự tuyệt đầu hàng, tin rằng coi như Thái thượng hoàng bị bắt trong lòng nhất định vẫn giữ cái ý nghĩ này, chống lại các thế lực ác độc đến cùng!

   Chỉ là. . . . . . Sao bọn ho lại thả Thái thượng hoàng ra vậy? Thấy Bách Lâm Giang vừa chạy vừa kêu: "Trần ái khanh. . . . . ." thanh thê lương vô cùng, tâm của Trần Định Bang tựa như bị đao chém, lại nhìn đại quân Sở dần dần ép sát, nhất thời giống như trong khi giao chiến lại lọt vào sương mù.

   Phó tướng bên cạnh hỏi: "Tướng quân, có mở cửa thành ?"

   Trần Định Bang xoay tay lại vả miệng người vừa cái, "Khốn kiếp, mở cửa thành ra quân Sở liền vọt vào trong đấy."

   "Nhưng Thái thượng hoàng. . . . . ."

   Trần Định Bang cắn răng, " mở." xong liền nhịn xuống giãy giụa trong lòng, trở về đứng trước chỗ chỉ huy thể nghiệm tinh thần xả thân cứu quốc.

   Đáng thương cho Bách Lâm Giang kêu nửa ngày mà cửa thành vẫn khép chặt, hề nhúc nhích.

   Mắt thấy thời gian qua buổi trưa, cổ họng của Bách Lâm Giang cũng muốn bốc khói, bây giờ là đầu mùa hè, ánh mặt trời cực kì độc, Bách Lâm Giang cũng còn hơi sức nữa liền xoay người trở về, trở về lấy chén nước uống được rồi tiếp được sao?

   Trong công ước của ba nước có quy định được ngược đãi tù binh.

   Nhưng quên bây giờ phải là ba nước giao chiến, phải chiến tranh quốc tế, chỉ là nội chiến cho nên thể áp dụng công ước ba nước được.

   Mới vừa được mấy bước liền nghe "Vèo" tiếng, mũi tên nhọn cắm trước mặt đất cách đó xa, đây là quân Sở cảnh cáo .

   Kiên nhẫn của đám người Tề Diệc Bắc sắp sửa bị mài mòn cả rồi, phải Trần Định Bang luôn trung thành tận tâm với Bách Lâm Giang hay sao? Vậy đây là cách "trung" kỳ quặc gì vậy? Nhìn Thái thượng hoàng hô rát cả cổ họng mà vẫn chịu tuân theo kìa.

   Tề Diệc Bắc nhìn sắc trời chút, "Đợi thêm nửa canh giờ, nếu cửa thành mở chúng ta trở về thương nghị cách khác."

   Vì vậy Phó Du Nhiên đứng ở trong chiến xa ngụy trang thành thực vật bị đẩy trở về trước, Phó Du Nhiên rất là đau lòng, vất vả mới nghĩ ra được điểm quan trọng, thế mà lại vô dụng.

   lúc này, bên kia thành Phụng Minh chợt có động tĩnh, từ tường thành thả xuống cái rổ.

   Tề Diệc Bắc kinh hãi, " được, bọn họ muốn kéo Bách Lâm Giang lên kìa!"

   Trì Tướng quân phản ứng nhanh chóng, xung trận lên trước mang theo kỵ quân vọt tới.

   Bách Lâm Giang vô cùng vui vẻ vội vàng chạy đến dưới tường thành, có điều . . . . . Cái rổ này có phải quá ?

   Mà thôi quan tâm nhiều như vậy làm chi, nhanh chân leo lên thôi, nhưng lúc này mới phát ra trong giỏ xách có mấy cái bánh lớn cùng bầu rượu , liền khỏi sửng sốt chút, lúc ngẩng đầu lại thấy kỵ binh quân Sở gần đến ngay trước mắt, Bách Lâm Giang lập tức ném tất cả mọi thứ trong rổ ra, liều mạng lay động sợi dây thả xuống, quân coi giữ cổng thành hình như rất bối rối biết làm sao, chỉ là chuyện đột nhiên xảy ra nên vẫn kéo dây lên, nhưng mà cũng kéo nhanh lắm, thêm cái rổ vốn lại quá bền chắc nên khi cả người Bách Lâm Giang mới vừa cách mặt đất thước, thời điểm vui mừng đáy giỏ trúc chịu được sức nặng của Bách Lâm Giang liền "Roẹt" tiếng, Bách Lâm Giang liền bị lọt xuống, ngã ra mặt đất.

   Điểm quan trọng là lưng bị ngã rất đau, nhưng mà Bách Lâm Giang chẳng thèm quan tâm, có rổ vẫn còn có sợi đấy thôi, liền ra sức túm lấy cái sợi dây to bằng ngón cái kia, ý đồ leo lên tường thành.

   Ngay lúc đó Trì Tướng quân cũng mang theo kỵ binh đến dưới thành, gần như có phí chút hơi sức gì liền lập tức túm được Bách Lâm Giang xách tới, trước khi còn nhìn lại cái giỏ rách nằm mặt đất, nhịn được bèn nhìn lên cổng thành hô: "Lần sau đừng nên dùng cái rổ như vậy, phần mềm quá lớn nên bền chắc."

   Binh lính thả sợi dây xuống đồng loạt ngốc trệ, sau khi chắc chắn Trì Tướng quân trở về bên trong đội ngũ quân Sở mới nhớ ra phải đến chỗ Trần Định Bang báo cáo.

   Trần Định Bang đọc kỹ lại bản thảo tuyên ngôn của Bách Lâm Giang thấy tiểu binh vào, liền than tiếng, "Như thế nào? Đưa đồ ăn xuống cho Thái thượng hoàng chưa?"

   Tiểu binh giáp: ". . . . . ."
   Last edited by a moderator: 10/12/15
   Trâutrạch nữ thích bài này.

  2. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 139: Chiến trường có khói thuốc súng ( )

   Edit+ Beta: Ha Phuong

   Phe của Phó Du Nhiên tiêu hao hơn nửa ngày cuối cùng đành phải công mà lui, còn xém chút nữa để cho Bách Lâm Giang chạy mất nên đừng nhắc tới trong lòng nàng có bao nhiêu thất vọng, hơn nữa là người sắp đặt cho hành động lần này nên Phó Du Nhiên càng thêm ngừng tự kiểm điểm, hết cách rồi, chiêu thuật có thể sử dụng đều dùng hết, xem ra tại cũng chỉ còn con đường là tiến công bằng sức mạnh mà thôi.

   phải khai chiến nên Phó Du Nhiên khỏi khẩn trương, cho cùng bản chất của nàng vẫn chỉ là Phó Đại trại chủ thống lĩnh hai mươi tám sơn tặc, phải là Nữ hoàng Thành Bình diệt trừ loạn đảng.

   "Lo lắng sao?" Nhìn Phó Du Nhiên qua lại trong phòng, Tề Diệc Bắc mỉm cười tiến lên khẽ ôm lấy nàng, "Yên tâm, chiến dịch này chúng ta nhất định thắng."

   Phó Du Nhiên thở dài, "Nhưng ta muốn có giao tranh."

   Tề Diệc Bắc gật đầu, "Ta hiểu suy nghĩ của nàng, nhưng chúng ta thể cứ theo chân bọn họ giằng co mãi như vậy được, muốn bình định thiên hạ tất phải có người hi sinh."

   "Ta biết điều này." Phó Du Nhiên buồn buồn câu, lại miễn cưỡng sốc lại tinh thần, cười : "Những chuyện này chàng cứ thương nghị với bọn họ thôi, quyết định ngày xuất chiến, đến lúc đó ta cũng ."

   Tề Diệc Bắc nhiều mà chỉ gật đầu cái, biết từ lúc nào mà trại chủ của trưởng thành rồi, còn là Phó Du Nhiên mở miệng là bậy, hở chút là ra tay đánh người nữa, mười tháng trước vẫn còn là nữ sơn tặc ở trong huyện thành chửi bậy đánh cướp, bây giờ lại trở thành người làm chính trị, sơn tặc cũng có thể trở thành Hoàng đế, có thiên lí.

   Chỉ có điều vẫn hoài niệm Phó sơn tặc lúc ban đầu hơn, có thể cùng cãi nhau, có thể để cho bảo vệ.

   Ngày xuất chiến rất nhanh được định xuống, chính là hai ngày sau đó, đánh sớm khỏe sớm, đây có lẽ là suy nghĩ của tất cả mọi người, mặc dù đau lòng nhưng đúng là còn cách nào khác.

   Nhưng có chuyện bất ngờ xảy ra trước cái đêm xuất chiến.

   Trần Định Bang lại đột nhiên mở cửa thành ra đầu hàng.

   Mở quyết sách hội nghị đại điện im lặng lúc rất lâu, mọi người hiểu rốt cuộc tại sao Trần Định Bang lại ra đầu hàng, chẳng lẽ là phản xạ hình cung quá dài, tại mới bắt kịp ý tứ khi Bách Lâm Giang kêu gọi ở cửa thành?

   Thương lượng nửa ngày mọi người mới nhất trí quyết định là trước tiên cứ quan sát ngày để phòng ngừa có bẫy.

   Kết quả còn chưa tới ngày Trần Định Bang lại phái người tới đưa tin, báo rằng Nữ hoàng nên nhanh chóng vào thành nếu kịp nữa.

   Chuyện gì kịp nên mọi người càng cảm thấy chuyện này rất kỳ quặc, nhưng Phó Du Nhiên cũng rất kiên quyết vào thành!

   Lý Phái Sơn ở trong cuộc quyết định này cũng có trợ giúp rất lớn cho Phó Du Nhiên, dựa vào lúc chiêu hàng Trần Định Bang có tìm hiểu rất ràng, Trần Định Bang là người trung trực, muốn quyết chiến cũng đường đường chính chính, biết dùng mưu kế gì mà dẫn địch xâm nhập, trong hũ bắt •••••• gì đó đâu.

   Có điều Tề Diệc Bắc cũng yên tâm, từng muốn giả để giả mạo Phó Nữ hoàng trước vào thành dò xét đến cùng nhưng Phó Du Nhiên chút nghĩ ngợi liền bác bỏ, dù rằng nàng cũng rất muốn nhìn xem Tề Diệc Bắc giả trang thành con trông như thế nào, nhất định là xinh đẹp hơn so bất kỳ nữ nhân nào.

   Vì vậy chuyện cứ như vậy phát triển tiếp, Trần Định Bang tay nâng ấn soái ra thành chào đón, mãi cho đến quân Sở lồng lộng hùng dũng vào thành Phụng Minh Trần Định Bang mới ra nguyên nhân đầu hàng.


   Bách Lâm Giang phải là bị bắt, nhóm loạn đảng Bách gia lại có thể để ý đến sống chết của Bách Lâm Giang mà lập Tân hoàng khác, chuẩn xác chính là lập Thái thượng hoàng mới, Hoàng thượng vẫn là vị vua bù nhìn, có điều là để cho nhận người cha nuôi khác mà thôi.

   Đám người Phó Du Nhiên nghe thế rất bội phục, lần đầu nghe là Thái thượng hoàng cũng có thế hệ sau, trắng ra là loạn đảng Bách gia bây giờ phải là Bách gia nữa rồi, giờ bị người ta soán vị, bây giờ là Vương Chấn Thanh, loạn đảng Vương thị.

   Loạn đảng Vương thị biết Trần Định Bang là trung thành với Bách Lâm Giang cho nên ý đồ bỏ cũ thay mới Trần Định Bang để thay tâm phúc của mình vào, Trần Định Bang mắt thấy kế hoạch Đại Sở huy hoàng biến thành tranh đoạt lợi ích cá nhân, mà thần tượng trong lòng mình cũng bị bắt làm tù binh nên trong lòng liền hạ quyết định, dứt khoát giết võ tướng tới thay , đầu hàng Phó Sở, tương đối bên này còn là Sở, mà bên kia Đại Sở lại liên quan đến loạn đảng Vương Thị rồi.

   Tuy Trần Định Bang đầu hàng nhưng vẫn làm chức vị trông coi thành Phụng Minh, thân phận của Bách Lâm Giang chút lúng túng, giờ còn giá trị lợi dụng nên thời khắc nào cũng lo lắng Phó Du Nhiên giết .

   Cũng may là có như vậy, có thể là tâm tình Phó Du Nhiên quá tốt nên quên mất chuyện này.

   Tại sao tâm tình nàng lại tốt vậy? Dân chúng thành Phụng Minh quả thực là rất đáng , biết Nữ hoàng vào thành liền tự phát tổ chức đội ngũ hoan nghênh, hoa tươi và tiếng vỗ tay cùng nhau dâng lên, ở nơi loan giá của Nữ hoàng qua dân chúng cùng nhau quỳ xuống, hô to vạn tuế.

   , nếu như hôm nay vào thành phải Phó Du Nhiên mà là Bách Lâm Giang hoặc Vương Chấn Thanh, chừng các lão bách tính vẫn hoan nghênh như vậy, dù sao người nắm quyền là ai đối với dân chúng mà cũng khác biệt gì quá lớn, nên trồng trọt trồng trọt, nên ăn cơm vẫn ăn cơm, chỗ khác nhau có lẽ chỉ là nếu quân chủ tài đức sáng suốt bọn họ có cơm ăn no, quân chủ ngu ngốc bọn họ chỉ có thể ăn vỏ cây.

   ra coi như có nghi thức hoan nghênh như vậy Phó Du Nhiên cũng giết Bách Lâm Giang, tuy rằng bây giờ còn là Thái thượng hoàng nữa.

   hạ được thành Phụng Minh nhưng bước chân của đại quân Phó Sở vẫn hề dừng lại, của ải tiếp theo chính là thành Thiết Vệ, phía sau thành Thiết Vệ chính là cơ quan đầu não của loạn đảng – thành Khang.

   Thành Thiết Vệ cách thành Phụng Minh rất xa, đại quân phó Sở chỉ có thể dùng Phụng Minh làm căn cứ địa, đội quân áp sát thành Thiết Vệ năm mươi dặm, thành Thiết Vệ cũng giống như tên gọi, tựa như vệ sĩ sắt thép, thành tường cao kiên cố vững chắc, dễ thủ khó công. Phó Du Nhiên ngồi nghe hồi báo trong lòng nguội lạnh phân nửa, cuối cùng nàng cũng hiểu tại sao dọc theo đường lông mày của Tôn lão đầu càng nhíu chặt rồi.

   Nếu trận này khó đánh vẫn nên suy tính chiến lược thủ đoạn ôn hòa, vẫn là biện pháp cũ: chiêu hàng.

   Chẳng qua là thành Thiết Vệ hề cho đám người Phó Du Nhiên cơ hội này, thuyết khách trước thuyết hàng những vào được cửa thành mà còn bị trận loạn tiễn phải bỏ chạy về.

   Kế hoạch A thất bại còn có kế hoạch B. Vì vậy Bách Lâm Giang lại được điều động. Phó Du Nhiên tin chắc rằng trong nhóm loạn đảng Bách gia nhất định vẫn còn có người trung thành với Bách Lâm Giang, vì vậy nên tận dụng sức lực còn lại của mình mà làm việc.

   Chỉ là lúc này Bách Lâm Giang bị sợi xích trói buộc để phòng ngừa xuất kiện cái giỏ như ở thành Phụng Minh -- hiển nhiên là Trần Định Bang cũng chân tướng việc này cho Phó Du Nhiên biết.

   Bách Lâm Giang vừa nôn nóng vừa tức giận, nhưng cũng còn biện pháp nào nên chỉ có thể ngoan ngoãn chạy đến dưới thành Thiết Vệ kêu cửa, quân coi giữ thành Thiết Vệ đều giống như là người điếc người mù, làm như thấy, ai cũng xem như mắt điếc tai ngơ.

   Liên tục kêu ba ngày như vậy mà chút hiệu quả cũng thu được. Hô mãi đến lúc quân coi giữ thành vừa nhìn thấy Bách Lâm Giang chạy tới từ xa xa liền nhanh chóng chạy đến bên trong thành lâu, tránh lộ diện mất công phiền lòng.


   Vì vậy kế hoạch B chính thức tuyên cáo thất bại. lúc mọi người hợp kế có nên chính thức xuất động kế hoạch C tức là đánh hay rốt cuộc thành Thiết Vệ cũng có động tĩnh, ở bên trong phái người đưa đến phong thơ.

   Tin đại ý là, Thái thượng hoàng bệ hạ, chúng ta đều cho rằng ngài hi sinh cho tổ quốc nên lúc này mới lập tân chủ khác, ngờ ngài vẫn còn sống, điều này làm cho chúng ta rất là khó xử lý, mà thủ thành đại nhân của thành Thiết Vệ họp rồi, giờ có ở trong thành, nếu như Phó gia giết ngài chúng ta nhất định thay ngài báo thù, Kí tên: Phó tướng Thường Cửu.

   Lá thư này được gửi cho Bách Lâm Giang, kì thực là cho đám người Phó Du Nhiên nhìn, ý tứ là các ngươi chớ phí sức, muốn đánh liền đánh, muốn giết cứ giết, đừng có phái tới nữa. Bọn họ ngược lại nhịn được. Phó Du Nhiên im lặng, sai người đem tin đưa cho Bách Lâm Giang xem, chính nàng chỉ ngồi ở trong điện im lặng lâu, Cốt ca cùng Lý Phái Sơn cũng có chút thất thần, cái mà bọn họ để ý phải là thái độ của thành Thiết Vệ, mà là cái người kí tên bên dưới kìa: Thường Cửu.

   Cốt ca mở miệng hỏi: "Người đưa tin đâu rồi?"

   Có Phó tướng tiến lên , " chờ ở ngoài trướng."

   "Cho vào"

   Phó Du Nhiên ngồi ở ghế, cả người nhịn được nhổm lên, Tề Diệc Bắc nghi ngờ nhìn nàng cái, hiểu vì sao nàng đột nhiên khẩn trương như vậy.

   bao lâu, người theo vệ binh xuất tại bên trong trướng, người nọ cúi đầu khom lưng nên thấy diện mạo, Phó Du Nhiên rướn người lên trước thăm dò chút, " tại Phó tướng canh giữ ở thành Thiết Vệ gọi là Thường Cửu sao?"

   Người nọ hơi nâng đầu chút, liếc lên mặt của Phó Du Nhiên, chợt nước mắt rơi như mưa, "Trại chủ, đúng là rồi."

   Phó Du Nhiên chợt từ chỗ ngồi đứng lên, Lý Phái Sơn hai bước vọt tới trước thân người kia rồi đỡ dậy, "Khí Nha tiểu tử, ra là ngươi!"

   Người tới gầy teo yếu ớt, chính là nhi cùng lớn lên ở Thần Phong Trại với Phó Du Nhiên --Khí Nha.

   Vậy cũng là tha hương ngộ cố tri rồi. Chỉ là Tề Diệc Bắc cũng quên tiểu tử này vốn có ý đồ với Phó Du Nhiên, nhìn Phó Du Nhiên lôi kéo cánh tay Khí Nha, còn kém ôm nhau mà khóc nữa thôi, tất nhiên sắc mặt của Tề Diệc Bắc thể nào đẹp đẽ được.

   Các tướng sĩ Đại Sở khác cũng ngẩn người, đưa tin còn có thể dẫn ra người quen sao?

   Khí Nha vui sướng với điều bất ngờ này, cũng coi thường ánh mắt thân thiện đến từ Tề Diệc Bắc, hớn hở : "Ngày hôm qua Cửu ca đứng ở cổng thành xa xa nhìn thấy có người giống như là trại chủ, lại dám xác định nên hôm nay mới để cho ta đưa lá thư tới đây, xem thử coi đến cùng có phải hay , ngờ chính là trại chủ, trại chủ, làm sao lại đổi tên thành Phó Văn Sử vậy?"

   Tại chỗ đều phải là người ngoài, ít nhiều gì cũng biết Phó Du Nhiên vốn là làm nghề gì, cho nên khi nghe Khí Nha gọi "Trại chủ" cũng còn có vẻ vô cùng kinh ngạc nữa, chẳng qua là tại trại chủ cũng phải là trại chủ, mà là Hoàng thượng, gọi thẳng tục danh Hoàng thượng như vậy quả đúng rất bất kính với Hoàng thượng, tại chỗ lấy Tôn lão đầu dẫn đầu, các vị Tướng quân Đại Sở cũng giận tái mặt, Phó Du Nhiên lưu manh nhảy qua cái đề tài này, lấy làm lạ hỏi:

   "Làm sao ngươi lại ở trong thành Thiết Vệ? Trừ ngươi và Thường Cửu ra còn có huynh đệ khác nữa sao"?

   "Còn có Ngưu huynh đệ." Khí Nha mừng rỡ đến quên mất hoàn cảnh tại, nắm chặt tay Phó Du Nhiên, sắp sửa đống ý tứ trong đầu ra."Từ lúc sơn trại giải tán ta theo Ngưu huynh đệ xuống núi, vốn là muốn tìm trại chủ, lại biết là ở nơi nào, sau đó chúng ta phiêu dạt rồi đến ranh giới nước Sở, mệt rồi nên vốn muốn dùng bạc phân tới lấy ra hai khối để mua mấy gian phòng ốc, an cư ở đây nhưng ngờ bên này chiến trận càng ngày càng gia tăng, ta liền theo Ngưu huynh đệ đặt chân vào thành có chiến, cứ tiếp tục về hướng Tây, sau lại gặp được Cửu ca, cũng đến nước Sở, trong lúc vô tình liền gặp được người gọi là Lưu Khai sơn, Cửu ca liền theo làm thuộc hạ, chúng ta cũng liền theo ở chung chỗ, sau đó Lưu Khai sơn bị phái đến thành Thiết Vệ làm Thái Thú, Cửu ca cũng được thăng lên làm phó tướng giữ thành, ta và Ngưu huynh đệ cũng theo Cửu ca tới đây."

   Nhìn bọn họ thân mật thắm thiết chuyện mà mình hề có cơ hội chen miệng vào, trong lòng Tề Diệc Bắc đột nhiên hơi khó chịu, nhưng mà cũng hề lơi lỏng, nghe Khí Nha xong vội vã hỏi: "Vậy tại Lưu Khai sơn có ở trong thành sao?"

   Khí Nha hiển nhiên vẫn có chút thành kiến với Tề Diệc Bắc, ai bảo bắt cóc Phó Du Nhiên làm chi, vì vậy Khí Nha liền nghiêng đầu thèm nhìn Tề Diệc Bắc, chỉ với Cốt ca: "Lưu Khai Sơn bị Hoàng thượng gọi về để thương nghị quân tình, có lẽ phải trưa mai mới có thể trở về."

   Tôn lão đầu ở bên cạnh hừ lạnh tiếng, "Hoàng thượng? Hoàng thượng nào? Hoàng thượng ở trước mắt ngươi! Cái tên nhóc kia chỉ là tên Hoàng đế giả!"

   Khí Nha chép miệng, "Gọi theo thói quen thôi, đúng là Hoàng đế giả."

   Lý Phái Sơn trầm ngâm hồi lâu, "Thường Cửu tính toán như thế nào? Gọi ngươi tới có phải là có lời muốn cho chúng ta hay ?"

   Khí Nha quay đầu lại tìm hiểu xem mấy người trong lều, Cốt ca lại : " cần kiêng kỵ, tại chỗ đều là người mình."

   Lúc này Khí Nha mới yên lòng lại : "Giờ tý đêm nay Cửu ca mượn cớ đến cửa đông thành Thiết Vệ để dò xét, đến lúc đó mở cửa thành nghênh trại chủ vào thành."
   Last edited by a moderator: 16/12/15
   Trâutrạch nữ thích bài này.

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 140: Chiến trường có khói súng ( hai )

   Edit+ Beta: Ha Phuong

   Ngay khi Khí Nha xong lời này ngay cả Tôn lão đầu cũng ngồi yên.

   Rốt cuộc là vận số Phó Du Nhiên quá tốt hay là nhóm Hoàng đế giả quá mức xui xẻo đây? Kể từ khi Phó Nữ hoàng gia nhập chiến trường ngay cả trận chiến cũng phải đánh mà lại có thể thu về vô số thành trì, là làm cho những lão tướng quân như bọn họ phải toát mồ hôi.

   Chẳng qua là. . . . . .

   "Lưu Khai Sơn có ở đây, chủ chính của thành Thiết Vệ là Thường Cửu, vậy vì sao chọn ban ngày tiến hành?"

   Khí Nha biết Tôn lão đầu sợ trong này có bẫy bèn kiên nhẫn giải thích: "Tuy Cửu ca là ân nhân cứu mạng của Lưu Khai Sơn nhưng tóm lại vẫn còn có chút đề phòng, trước khi Lưu Khai Sơn đem quyền chỉ huy binh mã giao cho tâm phúc của . Cho nên chuyện này chỉ có thể bí mật tiến hành, chờ trại chủ vào thành Thiết Vệ và nắm trong tay đại cục. Cửu ca liền có thể dẫn người đoạt binh phù, như vậy uổng người nào liền có thể đoạt lại thành Thiết Vệ."

   Đề nghị này quả khiến người ta động lòng, quân trú đóng của thành Thiết Vệ nhiều lắm, chỉ vẻn vẹn hơn bảy vạn. Lại dễ thủ khó công, nếu như cường công năm nửa năm cũng thế, ba năm năm năm cũng vậy, chỉ cần thành Thiết Vệ có thể tự cung tự cấp đây chính là nơi lí tưởng.

   Cốt ca suy tính chút liền : "Được, tối hôm nay ta dẫn binh đến trước cửa phía đông thành, liên hợp với Thường Cửu để nắm đại cục trong lòng bàn tay."

   "Nhị Đương gia!" Khí Nha : "Cửu ca là nhất định phải để trại chủ tự mình ."

   Lời này vừa ra tức khiến mọi người đều kinh nghi, Tôn lão đầu níu lấy Khí Nha , "Tiểu tử tốt. Có phải muốn để Hoàng thượng trước rồi nhanh chóng bắt lấy Hoàng thượng để tranh công đầu hay hả?"

   Khí Nha vội hất tay Tôn lão đầu ra, mặt giận đến đỏ bừng, "Người của Thần Phong Trại chúng ta tuyệt làm ra cái loại chuyện vô tình vô nghĩa như vậy đâu! Lưu Khai Sơn có rất nhiều tâm phúc, nếu như Nhị đương gia mang binh vào thành bị coi là có ý đồ đoạt binh phù, như vậy cũng áp chế được cục diện. Đến lúc đó thể thiếu phen chém giết, mà buổi trưa Lưu Khai Sơn trở về thành, cũng có lẽ sớm hơn. Nếu tại trước đó chúng ta thể nắm toàn cục trong tay thể tránh khỏi trận huyết chiến, cho nên nhất định phải có người có sức ảnh hưởng lớn vào thành trước nhằm bình ổn lòng quân."

   thể nghi ngờ, Phó Du Nhiên chính là người có sức ảnh hưởng đó.

   Phó Du Nhiên quét qua vòng bên trong điện."Ta ."

   "Bệ hạ!"

   Bên trong trướng vang lên loạt tiếng hô. Tề Diệc Bắc vẫn chỉ ngồi yên chỗ, theo ý tuy có nguy hiểm nhưng Phó Du Nhiên nhất định khăng khăng giữ ý kiến, vì vậy cần mở miệng phản đối. Chỉ cần lẳng lặng ủng hộ nàng là được.

   "Bệ hạ tuyệt đối thể mạo hiểm!"

   Chúng tướng rối rít tán thành lời của Tôn lão đầu.

   Phó Du Nhiên cười cười, xoay người nhìn qua Khí Nha : "Ngươi lập tức trở về cho Thường Cửu biết để chuẩn bị."

   Cốt ca cũng : "Lại cho trước giờ tý cần phải điều thủ vệ rời khỏi tường thành, chúng ta thừa dịp đêm tối tới dưới thành."

   Khí Nha lắng nghe xong liên tiếp đồng ý rồi vội vàng quay về.

   Sau khi Khí Nha rời , trong soái trướng liền trở nên yên tĩnh dĩ thường, lát sau Tôn lão đầu run rẩy quỳ xuống : "Bệ hạ, người nên dấn thân vào nguy hiểm."

   Cốt ca ngẩng đầu lên : "Tôn tướng quân xin đứng lên, chuyện tối nay Hoàng thượng ."

   Phó Du Nhiên kinh ngạc : "Cốt ca!"

   Cốt ca khoát khoát tay, phân phó xuống dưới: "Nhanh tạp hợp tám vạn binh, tùy thời đợi mệnh."

   Mấy Phó tướng lĩnh mệnh rời , lúc này Cốt ca mới chỉ vào bản đồ treo trong trướng : "Tối nay do ta mang vạn binh mã dẫn đầu vào thành, nếu như tất cả thuận lợi ngay khi trời hửng sáng mở lớn cửa thành đón Hoàng thượng vào thành, nếu như có biến bắn tên lệnh nhắc nhở, năm vạn đại quân mai phục do Tôn tướng quân dẫn dắt, được chần chờ, phải lập tức dốc toàn lực công thành, cùng ta trong ứng ngoài hợp. Còn lại hai vạn tướng sĩ phải đánh nghi binh ở hướng cửa Nam, Bắc, Tây Nam, cố gắng điều binh lực đến cửa Đông, tối hôm nay bất kể Thường Cửu đầu hàng hay giả đầu hàng chúng ta đều phải toàn lực đoạt lại thành Thiết Vệ."

   Mặc dù Cốt ca là Phó tướng dưới Tôn lão đầu nhưng ở trong chuyện này Tôn lão đầu hề có ý kiến gì, chỉ cần Phó Du Nhiên bảo ông làm gì cũng được

   Nhưng Phó Du Nhiên rất có ý kiến.

   "Cốt ca, ta tin tưởng Thường Cửu gạt chúng ta."

   Cốt ca : "Bên trong thành thế cục hay thay đổi, nếu như Thường Cửu hành động bị người phát thể tránh được cuộc huyết chiến, khi đó Hoàng thượng thân ở bên trong chiến trường đều là vạn lần tốt. Huống chi. . . . . ."

   Cốt ca dừng lại chút, Lý Phái Sơn phe phẩy quạt tiếp: "Huống chi sơn trại giải tán lâu như vậy nên lòng người khó tránh khỏi tan rã, tiểu tử Thường Cửu này hùng tâm tráng chí , từ trước đến giờ làm việc luôn thích mạo hiểm, lại thích tìm kiếm đường tắt, nếu quả có ý nghĩ gì khác rất nguy hiểm, chúng ta cũng thể đề phòng."

   Phó Du Nhiên giật giật đôi môi, mắt liếc qua nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc cười với nàng rồi nhàng gật đầu, Phó Du Nhiên thở hơi dài rồi mới chậm rãi : "Nếu như hoài nghi có bẫy ta có thể vào cửa thành, nhưng nếu nhất định phải do ta tự mình đến trước."

   Tôn lão đầu nghe vậy lại muốn quỳ xuống, Phó Du Nhiên liền nhanh chân chạy đến nâng ông dậy, "Tôn tướng quân xin nghe ta , sở dĩ ta kiên trì là bởi vì Thường Cửu là huynh đệ của ta. Nếu như đêm nay người đến là Cốt ca chắc chắn khiến Thường Cửu thất vọng, cảm thấy chúng ta tin tưởng , hay hoặc là. . . . . . Hoạc giả đây mới cái bẫy, Thường Cửu có ý muốn bắt giữ ta, nếu thấy ta có lẽ đoán được ta đến, vậy liền bắt lấy Cốt ca, như vậy có khác biệt gì so với bắt ta đâu chứ."

   Tất cả mọi người có mặt nghe vậy đều ngẩn người, Cốt ca khỏi đứng dậy, nghẹn ngào : "Du Nhiên. . . . . ."

   Phó Du Nhiên nhìn về phía , bình tĩnh : "Cốt ca đối với ta như huynh như cha, Thường Cửu biết tầm quan trọng của huynh trong lòng ta, nếu như Cốt ca bị lọt vào bẫy và bị bắt, chắc chắn dùng huynh để uy hiếp ta, nếu quả là như thế ta nhất định do dự."

   Gương mặt u của Cốt ca ra vẻ kích động đỏ ửng, Tôn lão đầu cũng quyết định chủ ý xong bèn mở miệng : "Bệ hạ lo lắng phải có lí, Cổ tướng quân xác thực trở thành người tốt nhất dùng để uy hiếp bệ hạ, hay là để lão thần mang binh vào thành, Cổ tướng quân dẫn nhân mã mai phục ở ngoài thành nhằm chuẩn bị."

   "Tôn tướng quân vẫn chưa sao?" Tề Diệc Bắc đứng dậy tới trước mặt Tôn lão đầu, "Bất kể là ai ngồi đây nếu bị bắt Nữ Hoàng Bệ hạ cũng ngồi yên được."

   Phó Du Nhiên tiến lên bước, " sai. Coi như bọn họ để cho ta tự mình đổi, ta cũng cam tâm tình nguyện."

   "Bệ hạ."

   câu khiến gần mười vị Tướng quân trong trướng cảm động đến nước mắt rơi như mưa, rối rít quỳ gối.

   Phó Du Nhiên tới bên cạnh Tề Diệc Bắc, nhìn ánh mắt khích lệ của cảm kích cười cười, mở miệng với mọi người: "Cho nên hoặc là , còn nếu nhất định là ta tự mình ."

   Tôn lão đầu và Cốt ca gần như muốn bỏ qua kế hoạch lần này.

   Phó Du Nhiên nhìn thấy sắc mặt của bọn họ liền mở miệng : "Ta vào thành, giống như lúc trước Cốt ca từng , nếu như có bất trắc dùng tên lệnh để làm ám hiệu." Dứt lời lại cố làm ra vẻ thoải mái mà : " chừng vận khí của ta cũng kém như vậy đâu, chờ ta vào thành được hoan nghênh nhiệt liệt, vạn chúng tung hô, đợi ngày mai Lưu Khai Sơn trở lại phát thành Thiết Vệ đổi chủ nhân."

   Chúng tướng cùng nhau cười gượng hai tiếng, chỉ mong là như vậy thôi.

   Vì vậy tất cả mọi người đều khẩn trương, Phó Du Nhiên trở về phòng sắp xếp lại hành trang, Tề Diệc Bắc lời theo phía sau nàng bước vào phòng. Phó Du Nhiên quay đầu lại, giọng : "Có phải dù ta cho chàng chàng cũng phải ?"

   Tề Diệc Bắc cười : "Ta ủng hộ quyết định của nàng, điều kiện tiên quyết là phải để cho ta ở bên cạnh nàng."

   Phó Du Nhiên gật đầu, đôi mắt cũng đỏ hoe, nàng nhanh chóng nghiêng đầu giọng : "Chàng nữ nhân phải đều có lòng dạ đàn bà chứ? ra lần này đúng là có nguy hiểm, nhưng ta muốn thấy người dân nước Sở tự giết lẫn nhau, chỉ cần có tia hi vọng ta nhất định phải . Huống chi, ta tin tưởng Thường Cửu, phản bội ta đâu."

   Tề Diệc Bắc than tiếng, từ phía sau ôm lấy nàng."Nàng trở thành Nữ hoàng rồi nên cũng biết suy nghĩ nhiều lắm, còn là Phó Du Nhiên cường hãn ngày trước rồi lại cần người bảo vệ nữa."

   "Chàng ghét ta như vậy sao?"

   Tề Diệc Bắc cười cười, cả gương mặt đều toát lên cưng chiều."Đừng nàng là Nữ hoàng, cho dù nàng là Ngọc Hoàng Đại Đế nàng vẫn chỉ là thê tử của ta, ta chỉ hoài niệm nàng của ngày trước thôi, có thể để cho ta bảo vệ. Cũng làm cho ta có vẻ vô dụng như bây giờ."

   Phó Du Nhiên xoay người lại, nhìn thẳng vào mắt Tề Diệc Bắc : "Vô dụng là ta, nếu như có chàng ở bên cạnh ngay cả dũng khí bước ra bước ta cũng có."

   Tề Diệc Bắc vỗ vỗ gương mặt Phó Du Nhiên, "Được rồi, nàng nên ăn mặc tuấn chút, ngày mai thành Thiết Vệ chính là của chúng ta."

   Phó Du Nhiên cười khẽ gật đầu.

   Ban đêm xuống, ngay cả ông trời cũng giúp đỡ đại quân Phó Sở. Trong bầu trời đêm mây đen giăng đầy che phủ tất cả ánh sáng trong trung, tám vạn đại quân phân thành mấy đường mà , đường theo đám người Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc cùng Cốt ca tiến phát hướng Đông thành Thiết Vệ, đường do Tôn tướng quân dẫn dắt theo sát phía sau. Đường còn lại là do ba vị Tướng quân dẫn dắt chia ra ba cửa còn lại của thành Thiết Vệ.

   Trong nháy mắt, thành Thiết Vệ tiến vào tầm mắt. Đội quân của Phó Du Nhiên từ ngựa xuống, đổi thành bộ. Vì lí do an toàn nên Cốt ca mang ba ngàn quân Sở trước, Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc cùng Phó tướng giữa ở trong đội ngũ, Tôn tướng quân mang năm vạn đại quân núp đến đây, tùy thời chuẩn bị công thành.

   Tất cả đều tiến triển được hết sức thuận lợi, Cốt ca cùng ra khỏi thành tiếp cận Khí Nha lên tiếp ứng, Khí Nha vui vẻ : "Nhị Đương gia, mời theo ta vào thành."

   Cốt ca khẽ gật đầu, ở dưới hướng dẫn của Khí Nha, ba ngàn quân mở đường lén tới cửa đông thành Thiết Vệ, Khí Nha kêu lên mấy tiếng kêu dạ điểu, sau hồi liến thấy cửa thành vừa dầy vừa nặng phát ra chuỗi tiếng "Ken két" trầm thấp, từ trong mở ra khe . Có bóng người lắc mình ra.

   Người nọ chừng ba mươi tuổi, cao thấp, khuôn mặt gầy gò, dáng dấp lông mày lại thẳng đều khiến cho người ta có cảm giác rất tin tưởng, đôi mắt hết sức linh động, người nọ chính là Thường Cửu.

   Thường Cửu mặc quân phục Phó tướng, vừa thấy Cốt ca cặp mắt liền bắn ra vẻ cuồng nhiệt, hơi nghẹn ngào gọi: "Nhị Đương gia. . . . . ."

   Cốt ca tiến lên bắt lại cánh tay , "Huynh đệ tốt, trước tiên làm chính rồi hãy ôn chuyện cũ, bên trong thành chuẩn bị như thế nào rồi.?

   Thường Cửu vội vàng gật đầu, "Nhị Đương gia yên tâm, bên trong thành an bài thỏa đáng, mấy tâm phúc của Lưu Khai Sơn cũng bị ta chuốc say cả rồi, giờ chỉ chờ đại quân tiến vào. Kính xin Nhị Đương gia trước cùng với ta giam giữ bọn họ lại ."

   Cốt ca gật đầu cái, Thường Cửu nhìn vào đội ngũ vòng rồi hỏi, "Trại chủ tới chưa?"

   Cốt ca do dự chút, Thường Cửu hưng phấn luôn miệng : "Ta quả ngờ tới, tân nhậm Nữ hoàng của nước Sở lại chính là trại chủ. . . . . ."

   Khóe miệng Cốt ca khẽ cong lên, Thường Cửu hình như còn chưa có đổi được tật xấu mau mồm mau miệng của mình nha, Cốt ca khẽ gật đầu, "Vì lí do an toàn nên trại chủ theo ở phía sau."

   Thường Cửu khí phách cao ngất : "Tốt! Thần Phong Trại chúng ta rốt cuộc cũng có ngày hãnh diện, bà nó chứ, trại chủ chính là Đương Kim Hoàng thượng, lão tử còn sợ ai!" Quay đầu lại lớn tiếng : "Các huynh đệ mau mở cửa thành, nghênh đón Nữ hoàng vào thành!"

   Ngay khi cửa thành mở rộng ba ngàn nhân mã liền nối đuôi nhau vào, ánh mắt ngừng quét qua người quân lính đứng cầm đuốc chung quanh. Bọn họ mặc quân phục giống nhau, chỉ có điểm khác biệt duy nhất chính là cánh tay trái của quân lính Sở phi pháp có cái đai đỏ. từng là chiến hữu cùng trong đội ngũ của bọn họ mà giờ lại biến thành kẻ địch. tại sao? Lại biến thành chiến hữu rồi hả?

   Phó Du Nhiên theo đại quân từng bước hướng đến gần thành Thiết Vệ, ra trong lòng của nàng so bất luận kẻ nào đều khẩn trương hơn.

   Tề Diệc Bắc gần sát ở bên người nàng, vững vàng nắm tay của nàng. Đáy lòng Phó Du Nhiên đột nhiên dâng lên hồi bất an mãnh liệt, nàng đột nhiên : "Nếu như ta chọn sai rồi nên làm thế nào?"

   Tề Diệc Bắc nắm chặt tay nàng, khẽ cười : "Như vậy cũng sao đâu, ta có thể bảo vệ nàng."

   Phó Du Nhiên cười nhạt, ngẩng đầu lên nhìn thẳng phía trước, " tại có vẻ như thể quay đầu nữa rồi."

   "Nàng muốn quay đầu lại sao?"

   Phó Du Nhiên hề do dự lắc đầu cái."Mặc kệ kết quả như thế nào, ta cũng hối hận."

   Đáy mắt Tề Diệc Bắc xuất chút lo lắng, có lẽ cái mà Phó Du Nhiên để ý phải là thắng lợi trong chiến dịch này, cũng phải là an nguy của bản thân, mà là huynh đệ của nàng. . . . . . Có phản bội nàng hay ?
   Last edited by a moderator: 16/12/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 141: Chiến trường có khói súng ( ba )

   Edit+ beta: Ha Phuong

   "Trại chủ!"

   Phó Du Nhiên nghe tiếng nhìn lại liền thấy Thường Cửu canh giữ ở cửa thành bên cạnh. mặt đầy vẻ kích động.

   Nhìn qua đây, Phó Du Nhiên cười : "Tiểu tử ngươi cũng gian xảo quá đấy, lại có thể trà trộn vào làm Tướng quân." Mặc dù cười nhưng trong đáy mắt lại bao hàm nước mắt.

   Thường Cửu nhìn qua Tề Diệc Bắc, xong lại quay qua nhìn Phó Du Nhiên, "Còn có mặt mũi chuyện của ta nữa chứ, trước làm Thái tử phi, sau làm Nữ Hoàng Bệ Hạ cũng thông báo cho ta biết tiếng, để cho ta đầu nhập lầm vào quân địch, hồi liền trói lại, xem còn đắc ý thế nào nữa."

   Phó Du Nhiên gật đầu liên tục, "Tốt tốt." Nàng nhanh chóng chớp mắt để cho mình rơi nước mắt rồi tiến lên bước muốn ôm Thường Cửu.

   Thường Cửu chợt nghiêng đầu né qua bên xong liền đưa đầu ngón tay gãi gãi lông mày, nhếch miệng cười tiếng, " gả cho người ta rồi còn nề nếp như vậy, thôi mau theo ta . Có chuyện gì tối nay lại ."

   Ánh mắt của Phó Du Nhiên chợt lóe lên, nàng nghiêng qua liếc nhìn Tề Diệc Bắc rồi với Thường Cửu: " chính là Tề Diệc Bắc, Thái tử điện hạ của Đại Tấn."

   Tề Diệc Bắc hiểu vì sao Phó Du Nhiên lại ra thân phận của , Thường Cửu nghe vậy gật đầu, "Ta biết rồi, lúc ở núi có gặp qua, chỉ là ngờ lại là Thái tử Đại Tấn."

   Phó Du Nhiên cười cười vỗ vai Thường Cửu, " thôi, nghe Ngưu Đại hiệp cũng ở nơi đây, sau khi biết sơn trại giải tán, người ta lo lắng nhất chính là đấy."

   Thường Cửu đằng trước dẫn đường, vừa vừa : " cũng nhớ lắm đấy."

   xuyên qua cánh cửa thành tối đen như mực, cuối cùng Phó Du Nhiên cũng bước vào trong thành Thiết Vệ, nhờ ánh đèn đuốc mờ tối, đập vào mắt đều là bóng dáng của quân Sở, Tề Diệc Bắc đột nhiên nhíu mày : "Cốt ca đâu?"

   Thường Cửu quay đầu lại mà cứ thẳng về phía trước, Phó Du Nhiên cúi mặt, lẳng lặng theo phía sau , nhìn ra vẻ mặt nàng như thế nào.

   Tề Diệc Bắc dừng chân lại chút."Du Nhiên. . . . . ." Mới vừa ra hai chữ chợt nghe thấy nơi cửa thành sau lưng nổi lên tiếng chém giết bốn phía, ngoài cửa thành thế mà lại có phục binh, quân Sở vào thành bị chia thành hai khúc, ngay sau đó cửa thành kêu "Ken két -- Đ-A-N-G...G!" chậm rãi khép lại, quân Sở vào thành thấy vậy luống cuống. Đám người Phó Du Nhiên cứ như vậy bị vây ở trong thành.

   Thấy tình hình như thế, Tề Diệc Bắc biết Phó Du Nhiên cuối cùng là thua cuộc, Thường Cửu bán đứng nàng.

   Phó tướng theo bên cạnh Phó Du Nhiên cực kì tức giận. Hô to "Hộ giá!" sau đó tiến lên xách cổ áo Thường Cửu, rút đao ra kề lên cổ , "Mau mở cửa thành thả chúng ta ra ngoài!"

   Thường Cửu cười lạnh tiếng, "Quá muộn rồi."

   Phó tướng tức giận đến công tâm liền rút đao chém nhưng ngay lúc đó cổ tay bị người ta bắt lấy, quay đầu nhìn lại ra là Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên mặt thay đổi nhìn Thường Cửu, trong miệng lại với Phó tướng kia: "Lý tướng quân, ra lệnh cho các tướng sĩ có mệnh lệnh của ta được tấn công."

   "Bệ hạ!" Lý phó tướng tức giận đến hai mắt đỏ bừng, "Chúng thần quyết đầu hàng! Chúng thần thề chết bảo vệ Bệ hạ!"

   Phó Du Nhiên hét lớn tiếng, "Đây là thánh chỉ!"

   Lý phó tướng run rẩy cả người, Phó Du Nhiên thở dài hơi."Chúng ta chỉ có mấy ngàn người, đừng hi sinh vô ích."

   "Điều này đúng đấy."Thường Cửu đẩy cánh tay Lý phó tướng ra, "Nghe lời Nữ Hoàng Bệ Hạ của các ngươi , nhờ vậy mà có thể sống lâu thêm mấy ngày đấy."

   Ngay lúc đó chung quanh đột nhiên sáng choang. Mấy trăm cây đuốc thắp lên cửa thành khiến xung quanh sáng như ban ngày, ánh mắt của Tề Diệc Bắc nheo lại lúc tầm mắt mới khôi phục bình thường, đợi thấy hoàn cảnh xung quanh vội vàng tiến lên bước, bảo hộ Phó Du Nhiên ở sau lưng -- trước mặt là vô số cung thủ đứng hết bãi đất trống, trong tay là tên giương cung, đầu mũi tên đều chỉ cùng chỗ.

   Quân Sở chống cự vừa thấy thế trận như vậy cũng lập tức thu tay, tiếp đó có vô số binh sĩ hệ đai đỏ đồng loạt xông lên, đem Phó Du Nhiên cùng với mấy trăm người ở bên cạnh trói trói trói trói, bắt lại toàn bộ.

   Phó Du Nhiên nhìn qua mấy mũi tên nhọn chĩa vào mình mà chỉ bình tĩnh quét mắt vòng. Nàng nhỉn thẳng vào mắt Thường Cửu hỏi: "Cốt ca đâu?"

   Thường Cửu nhún vai cái, "Nữ hoàng yên tâm, Nhị Đương gia có việc gì, lát nữa các ngươi được đoàn tụ."

   "Thường tướng quân, làm tốt lắm!" giọng ồm ồm truyền đến, "Bắt được Nữ hoàng Phó Sở, sau này thăng quan tiến tước, tiền đồ thể đoán trước được đâu."

   Thường Cửu khẽ nghiêng người sang bên, có người mập mạp cởi ngựa dừng trước mặt họ, người đó mặc quân phục Phó tướng giống Thường Cửu. Thường Cửu lạnh lùng : "Tịch Viêm, ngươi phục sao?"

   Tịch Viêm cười quái dị tiếng: "Đâu có đâu có, chỉ là tại hạ bội phục Thường tướng quân lại có thể vô sỉ đến mức này. Dùng tín nhiệm của huynh đệ đối với mình để thăng quan tiến chức."

   mặt Thường Cửu thoáng qua chút bối rồi. Nụ cười của có chút dữ tợn, "Tịch Phó tướng quá khen ngợi. Chuyện hôm nay thể có công lớn của Tịch huynh rồi."

   Trong mắt Tịch Viêm xẹt qua tia mừng rỡ, nhanh chóng bước xuống ngựa, vẻ mặt tươi cười đến bên cạnh Thường Cửu, lại quan sát Phó Du Nhiên chút rồi gật đầu liên tục, "Hôm nay huynh đệ ta ngươi lập được kỳ công. Tương lai chắc chắn thăng chức rất nhanh. . . . . ."

   đến đây, gương mặt béo của Tịch Viêm chợt lên vẻ ác độc, trong tay chẳng biết lúc nào xuất cây chủy thủ, Phó Du động môi muốn kêu lên nhưng mà Thường Cửu nhanh hơn bước ra tay đoạt lấy thanh đao của Lý phó tướng bên cạnh, chút do dự giơ tay chém xuống, cái đầu đầy mỡ của Tịch Viêm lập tức rời khỏi thân thể to mập của . Trước khắc bị bay đầu Tịch Viêm vẫn hiểu được vì sao mình bị như vậy, ràng là vung dao trước kia mà.

   Chất lỏng áp bắn vào mặt Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên ngờ chuyện phát triển đến mức này, nàng ngơ ngác sờ sờ mặt, lại đưa ngón tay đến trước mắt nhìn chút, Tề Diệc Bắc nhíu chặt mày, ngăn ở trước người Phó Du Nhiên để tránh để cho nàng nhìn thấy hình ảnh máu tanh kinh khủng kia.

   Trong khí nồng nặc mùi máu tanh, Thường Cửu ném đao trong tay xuống, nhìn ra xung quanh rồi lớn tiếng : "Lúc bắt giữ Nữ hoàng Phó Sở, quân Sở ương ngạnh phản kháng, trong lúc hỗn loạn Tịch phó tướng hi sinh thân mình vì nước."

   " linh thăng thiên!"

   Cùng câu , lại cùng nhịp đến từ bốn phương tám hướng. Đây là thói quen của tướng sĩ quân Sở, sau mỗi tràng chiến dịch tận lực vì người hi sinh thân mình vì nước mà định ra danh sách, có huynh đệ đưa tiễn bọn ra .

   Hiển nhiên loại tinh thần này ở đây được phát huy cách tốt nhất, Tịch Viêm vô duyên vô cớ trở thành liệt sĩ, người nhà có người chết được tiền bồi thường gấp đôi, như vậy cũng coi như Tịch Viêm chết có ý nghĩa rồi.

   " hổ là khoái đao Thường Cửu, mấy tháng gặp công phu của người tăng nhiều như vậy." giọng châm chọc truyền đến. Phó Du Nhiên nghiêng nghiêng đầu liền thấy Cốt ca bị trói gô giải đến cách đó xa.

   Khắp khuôn mặt đều là lo lắng.

   tên binh sĩ hệ đại đỏ chạy nhanh đến trước mặt Thường Cửu, "Tướng quân, ở người của tìm ra cái này."

   Đó là tên lệnh đồng, Cốt ca chưa kịp bắn nó lên trời liền bất ngờ gặp phải phục kích.

   Thường Cửu nhìn nhưng gì, để cho người lên khiêng thi thể của Tịch Viêm , vừa nhìn về phía phương hướng Cốt ca lớn tiếng : "Lưu Thiện Tương, vất vả rồi."

   bóng dáng thấp bé từ sau lưng Cốt ca vọt ra, Phó Du Nhiên nhớ được là thị vệ cận thân của Cốt ca.

   Cốt ca trợn mắt nhìn , "Lưu , ta đối xử với ngươi bạc, ngờ ngươi lại là người của Lưu Khai Sơn."

   Đôi mắt hẹp của Lưu thoáng qua tia sáng, " họ Lưu, ta cũng họ Lưu, đương nhiên ta phải giúp đỡ ."

   Thường Cửu cười nhạt : "Lưu Thiện Tương, uổng công ngươi mình nửa năm trong quân Phó Sở, lần này nhất định cha của ngươi xem ngươi nữa."

   Cốt ca mới chợt hiểu ra, ra là con trai của Lưu Khai Sơn.

   Đây đúng là ngày phòng đêm phòng nhưng giặc trong nhà khó phòng, Lưu này diện mạo có gì đặc biệt, ít kiệm lời, bình thường cũng có gì vượt trội, mới vừa lại phô bày thân võ nghệ kinh người. hợp lực với mấy tên đồng đảng cũng nằm vùng với mình rồi nhanh chóng bắt giữ được Cốt ca.

   Có thể đoán trước ba ngàn quân sĩ kia tại cũng bị người của Thường Cửu khống chế.

   Sắc mặt Phó Du Nhiên hơi tái nhợt, nàng cười thảm tiếng, "Ta chọn sai rồi sao."

   Tề Diệc Bắc đưa tay giúp nàng lau vết máu tung tóe mặt rồi xoay người sang chỗ khác, nhìn Thường Cửu : "Kế tiếp ngươi muốn thế nào?"

   Thường Cửu liếc nhưng có lên tiếng, hồi lâu lại với người phía sau: "Khí Nha đâu?"

   bao lâu sau Khí Nha bị trói giống như cái bánh chưng được mang tới, trong miệng còn bị nhét nùi giẻ, vừa thấy Thường Cửu cả người lắc lư lắc lư dữ dội, giống như là muốn xông lại đánh cho Thường Cửu trận, Thường Cửu tiến lên kéo vải bố trong miệng ra, lập tức tiếng mắng chửi phổ thông tiêu chuẩn xen lẫn tiếng đia phương An Dương ồ ạt tuôn ra, lúc to lúc hết sức khó nghe.

   Thường Cửu lại nhét vải bố vào miệng Khí Nha rồi : "Khí Nha ngươi cũng đừng trách ta, ai có chí nấy, tại ta phái ngươi đưa Nhị đương gia trở về, sau này ngươi ở lại bên kia hay là về đây tùy ngươi."

   Tề Diệc Bắc lại hiểu, nếu bắt được người tại sao còn phải trả về?

   Lưu Thiện Tương ở bên cạnh Thường Cửu vội : "Tướng quân, vì sao thả trở về? Chỉ sợ nếu Luu soái biết chuyện này vui."

   Thường Cửu quét mắt nhìn cái, "Chúng ta bắt được Nữ hoàng Phó Sở thắng được bất kì kẻ nào, thả trở về là có mục đích khác, những lão già lòng dạ ác độc kia chắc chú ý đến tính mạng Nữ hoàng mà dốc toàn lực công thành, nhưng với tánh mạng Nữ hoàng đều trọng yếu hơn so bất cứ chuyện gì."

   Nghe Thường Cửu vừa như thế Luu Thiện Tương cũng gì nữa, Thường Cửu lại tới trước mặt Cốt ca, "Trở về cho mấy lão già kia biết, chỉ cần bọn họ hành động thiếu suy nghĩ tất cả mọi chuyện đều có thể thương lượng, Vương Chấn Thanh cũng muốn có gươm đao, chỉ muốn chia sẻ giang sơn để trị vì, chỉ cần Nữ hoàng đồng ý làm khó."

   Cốt ca nheo mắt lại, đôi môi vừa mới nhúc nhích Thường Cửu lại hướng sau lưng : "Điểm binh trăm người giao cho Khí Nha, đưa Cổ tướng quân ra khỏi thành." Lại quay đầu giao phó với Khí Nha: "Ta hi vọng ngươi có thể trở về."

   Khí Nha vô cùng phẫn nộ, trong miệng "ú ớ" vang dội, ánh mắt nhìn về phía Phó Du Nhiên lại hết sức áy náy. Phó Du Nhiên bây giờ bị vây ở trong quân địch, hành động được, chỉ có thể miễn cưỡng cười cười với Khí Nha, nước mắt trong mắt Khí Nha phun ra như Bột Hải (vùng biển giữa bán đảo Sơn Đông và bán đảo Liêu Đông-TQ), thân thể run rẩy. Tựa như nhẫn nhịn chịu đựng nỗi khổ vô cùng lớn lao.

   Thường Cửu tới bên cạnh Phó Du Nhiên rồi , "Kính xin Nữ Hoàng Bệ Hạ dời bước lên tường thành, để cho binh lính của đừng mù quáng công thành nữa, cũng để cho nhóm quân mai phục của lui về."

   Phó Du Nhiên ngẩng đầu nhìn Thường Cửu, cười đến suy yếu khác thường, "Văn chương của ngươi tiến bộ rất nhiều."

   Thường Cửu thờ ơ cười tiếng, "Trước kia thay tra cứu nhiều thiên văn chương như vậy nên cũng học được ít nhiều."

   Phó Du Nhiên gật đầu, xoay người lại kéo Tề Diệc Bắc, lại nhìn qua Thường Cửu : "Thả quân Sở bị vậy ở trong thành ra."

   Thường Cửu chần chờ chút, Phó Du Nhiên lại : "Ngươi giữ bọn họ lại cũng vô dụng, còn có thể lãng phí lương thực."

   Thường Cửu suy nghĩ chút, "Cái này phải đợi sau khi Lưu soái trở lại mới định đoạt được."

   Phó Du Nhiên có chút thất vọng, nhìn qua thấy Lý phó tướng lo lắng và tức giận giọng : "Yên tâm . Bọn họ muốn tìm ta đàm phán nên làm ta bị thương." Thường Cửu nghe vậy liền ngẩng đầu : "Nữ Hoàng Bệ Hạ hiểu chuyện."

   Phó Du Nhiên liền lên cổng thành, cửa thành phía đông loạn thành đoàn, Thường Cửu phái người gõ hồi chiêng sau đó hai bên giao chiến dưới thành mới ngừng tay, tướng sĩ Phó Sở trông thấy Phó Du Nhiên vừa tức vừa vội, Phó Du Nhiên trấn an cảm xúc mọi người xong lại hướng về Cốt ca : "Cốt ca, lần này trở về huynh nhất định phải khuyên mấy người Tôn tướng quân nên khinh động."

   Chờ giao phó xong hết thảy Cốt ca và Khí Nha liền bị đưa xuống dưới cổng thành, tiếp đó là trăm binh sĩ cũng lục tục theo xuống, Thường Cửu từ cổng thành thò đầu ra hô: "Nhị Đương gia, Khí Nha hay ở tùy các người, trăm binh sĩ này hộ tống hai người trở về nhưng phải làm ơn chắc chắn rằng trước khi trời sáng bọn họ phải quay về đây. kịp về hoặc thiếu người cũng đừng trách Thường Cửu ta lí lẽ."
   Last edited by a moderator: 31/12/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  5. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 142: Chiến trường có khói súng ( bốn )

   Edit+beta: Ha Phuong

   Cốt ca trả lời mà chỉ ngẩng đầu nhìn Phó Du Nhiên cái sâu rồi xoay người trở lại trong quân Sở, mang theo trăm thám tử ngừng vội vã chạy về, Tôn lão đầu cũng nhận được tình báo nên phải ngăn cản trước khi Tôn lão đầu phát động công thành.

   bao lâu mấy ngàn quân Sở ngoài thành liền rút lui sạch , Phó Du Nhiên nhìn phương hướng bọn họ biến mất hồi lâu cũng lên tiếng. Tề Diệc Bắc đứng ở bên cạnh nàng, nhìn sườn mặt của nàng mà cảm thấy trong lòng đủ loại mùi vị.

   Có lẽ ngay trước khi vào thành Phó Du Nhiên có linh cảm. Nhưng tại sao nàng vẫn lựa chọn vào thành? Có lẽ chỉ có chính nàng mới biết.

   Thường Cửu cũng nhiều, chỉ phân phó binh sĩ: "Dẫn bọn bọ xuống, hầu hạ cẩn thận."

   Phó Du Nhiên và Tề Diệc Bắc bị đưa vào bên trong, do sắc trời quá tối nên nhìn ra được là nơi nào, bước vào trong nhà ngoài ý muốn thấy rất sạch ngăn nắp, nhìn ra được là được tỉ mỉ dọn dẹp qua, có phòng khách, bên trái là phòng ngủ, bên phải là thư phòng.

   Nơi này đúng nơi bọn họ phải sinh hoạt thời gian ngắn trong tương lai, rất may mắn là phải phòng giam, xem ra có người quen vẫn dễ chịu hơn.

   Thường Cửu theo phía sau bọn họ, phần lớn thời gian cũng chuyện, Phó Du Nhiên quay đầu lại nhìn , cười : "Còn muốn theo sát giúp đỡ ta sao?"

   Thường Cửu giơ tay lên dùng ngón út gãi gãi lông mày của , giống như muốn cắt tỉa lông mày, "Ngày mai Lưu soái trở lại, tình huống cụ thể do với thương nghị, nếu có gì cần phân phó, luôn có người ở bên ngoài cửa chờ đợi."

   Phó Du Nhiên : "Ta muốn gặp mặt Ngưu Đại hiệp."

   Thường Cửu suy nghĩ chút lại lắc đầu, "Hai ngày nữa , tại có chuyện cần làm."

   Ngưu Đại hiệp là người chất phác, cho tới bây giờ đều hề có lòng dạ đen tối, nếu có vật gì gây hứng thú ai cũng để ý đến, tinh thần tập trung cao độ đến thứ đó, nghe người như vậy phải thiên tài chính là người si ngốc. Tuy Ngưu Đại hiệp còn chưa tới nông nỗi "Si" nhưng cũng khác biệt mấy.

   Phó Du Nhiên đương nhiên biết cái thói quen này của Ngưu Đại hiệp nên gật đầu cái, lúc này Thường Cửu mới mang người ra ngoài.

   Sau khi đóng cửa phòng, Tề Diệc Bắc liền kéo Phó Du Nhiên đến bên cạnh, giọng : "Sợ sao?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, " sợ."

   "Ta để cho nàng xảy ra chuyện gì."

   Phó Du Nhiên nhìn thẳng , "Ta cũng thế."

   Hai người bèn nhìn nhau cười, Phó Du Nhiên bước thong thả đến cạnh cửa, thở dài : "Chúng ta giống như tự chui đầu vào lưới vậy."

   "Nàng đau lòng sao?"

   Phó Du Nhiên quay đầu lại nhìn Tề Diệc Bắc hồi lâu, biết suy nghĩ gì mà ánh mắt nàng phiêu diêu có tiêu điểm, Tề Diệc Bắc đau lòng vuốt vuốt tóc của nàng, "Chí ít là bây giờ nàng cần phải quyết định có phải mạnh mẽ công thành nữa hay , nàng ở nơi này Tôn lão đầu cũng dám hành động thiếu suy nghĩ."

   Phó Du Nhiên nhìn Tề Diệc Bắc, y hệt là bị trúng tâm nên cúi đầu cười trộm, "Xem thử Vương Chấn Thanh muốn làm thế nào với ta , chừng lần này đánh cuộc lớn, trở về được nữa."

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, cúi xuống bên tai Phó Du Nhiên : "Thường Cửu phải là Vương Chấn Thanh muốn chia sông mà cai trị sao, muốn đánh trận này, cũng đánh nổi."

   Phó Du Nhiên cười : " như vậy trong tay chúng ta còn có chút lợi thế?"

   Tề Diệc Bắc bật cười, "Đại khái có thể cầu đối xử khá hơn chút."


   tới chỗ này Phó Du Nhiên lại ra chút buồn rầu, "Vậy mấy ngàn tướng sĩ biết được an trí như thế nào nữa."

   "Yên tâm , luc nàng và Vương Chấn Thanh chưa đạt thành hiệp nghị bọn họ cũng được đãi ngộ tốt thôi, tự nhiên những tướng sĩ kia cũng phải chịu thiệt thòi."

   Mắt thấy trời sắp sáng nhưng hai người lại hề buồn ngủ, cũng ngủ được, cứ như vậy tán gẫu cho đến khi chân trời trắng bệch mới có hơi mệt mỏi, lúc này cũng để ý buổi trưa hôm nay phải hội kiến Lưu Khai Sơn liền bò lên giường ngủ.

   Lưu Khai Sơn nhận được tình báo của tâm phúc liền thúc ngựa ngừng chạy về, về đến cũng gần buổi trưa rồi.

   Ban đầu an bài Thường Cửu ở bên mình làm Phó tướng thuần túy là nể tình đối với mình có ân cứu mạng, nên cho ở lại để ăn chén cơm nhà nước cũng coi như báo đáp với . Nhưng Lưu Khai Sơn vạn lần ngờ được người thanh niên cứu mình lại có lá gan lớn như vậy, lại dám dụ dỗ Nữ hoàng Phó Sở vào thành, Lưu Khai Sơn muốn đổ mồ hôi lạnh, nếu như Thường Cửu có dị tâm, như vậy thành Thiết Vệ lúc này ở trong lòng bàn tay Phó Sở rồi, nhưng nếu có dị tâm tại sao lại làm như vậy? Chẳng lẽ chỉ là vì thăng quan tiến chức?

   Lưu Khai Sơn mang theo đủ loại nghi vấn trở lại thành Thiết Vệ, cũng vội gặp Phó Du Nhiên trước mà là chạy thẳng tới phủ Phó tướng Thường Cửu, vừa vào trong phủ liền nhìn thấy Thường Cửu người bị trói gô quỳ xuống đất trong viện, hình như muốn trình diễn màn chịu đòn nhận tội.

   Lưu Khai Sơn liền hỏi, "Thường lão đệ, sao lại thế này?"

   Thường Cửu : " có quân lệnh của chủ soái mà tự tiện mở cửa thành là tội thứ nhất, bắt được đại tướng quân địch lại thả về là tội thứ hai, chính tay đâm đồng đội là tội thứ ba. Kính xin chủ soái xử theo quân pháp."

   Lưu Khai Sơn cảm thán tiếng rồi tiến lên kéo Thường Cửu dậy, "Ngươi bắt được Nữ hoàng Phó Sở nên bất kì lỗi gì cũng có thể bỏ qua, chỉ là hành động lần này xác thực vô cùng mạo hiểm."

   Thường Cửu vừa nghe lại muốn quỳ xuống, Lưu Khai sơn ngăn lại, "Nguyên nhân ngươi bỏ qua cho Cổ Hướng Đông ta hiểu . Cái này thể trách ngươi, dù sao Tôn lão đầu kia tính khí dữ dằn, ai khuyên bảo nổi, chừng chú ý đến tánh mạng Nữ hoàng mà dốc toàn lực công thành, như vậy chỉ có thể mất binh lực của chúng ta, về phần Tịch Viêm. . . . . ." Lưu Khai Sơn lắc đầu, " là người thân của ta nên có chút kiêu căng, trong quân cũng rất nhiều người phục , ta thăng cho ngươi cùng cấp bậc Phó tướng với nên vẫn luôn bất mãn với ngươi. Lần này lại muốn ám toán ngươi phải là muốn ôm hết công lao vào người sao, ngươi giết cũng phải đúng. Còn để cho được cái danh trung nghĩa, cũng coi như là hết tình hết nghĩa."

   Lúc này Thường Cửu mới thở phào nhõm, giọng : "Tạ Luu soái, chuyện này đột nhiên xảy ra, ngài cũng biết xuất thân của ta rồi, chuyện Nữ hoàng là Đại Đương gia cùng ta sống chung đỉnh núi, cũng biết làm thế nào mà lại lên làm Nữ hoàng, đúng lúc Lưu soái có ở trong thành nên giảm thấp phòng bị của bọn họ. Cơ hội chớp nhoáng nên thuộc hạ mới lớn mật làm việc, may mắn mọi chuyện đều thành công tốt đẹp."

   Lưu Khai sơn vỗ vỗ bờ vai của rồi đưa tay giúp mở trói, "Thường lão đệ lập kì công này tất nhiên Thái Thượng hoàng cực kì vui mừng." Vừa chuyện vừa kéo Thường Cửu tới phòng khách.

   Thường Cửu theo , chân trước mới vừa bước vào trong nhà Lưu Khai Sơn chợt quay đầu lại, "Ta hiểu chính là nếu Thường lão đệ cùng Nữ hoàng có tình nghĩa huynh đệ vì sao còn muốn theo tận trung với Thái Thượng hoàng? Chỉ cần đoạt lại thành Thiết Vệ dựa vào quan hệ giữa Thường lão đệ và Nữ hoàng vinh hoa phú quý sợ gì có."

   Thường Cửu nghe vậy sắc mặt liền chìm xuống, "Lưu soái là hoài nghi thuộc hạ sao?"

   Lưu Khai Sơn : "Thường lão đề chớ chê trách, chỉ là chuyện có kì quái, Lưu mỗ muốn hỏi chút thôi, tương lai Thái Thượng hoàng hỏi ta cũng có câu trả lời thỏa đáng."

   Sắc mặt Thường Cửu tốt hơn chút, mở miệng : "Luu soái có điều biết, mặc dù nàng là Nữ hoàng nhưng chuyện quốc gia đại của Phó Sở đều bị Lệ Trạch nắm giữ trong tay, mà ta vốn xuất thân sơn tặc nên há có thể được mấy lão hủ kia coi trọng, tất nhiên là muốn có phú quý, thế nhưng đó cũng phải mục tiêu của ta, Thường Cửu tuy bất tài nhưng có lí tưởng khiến người khác chê cười, đó là muốn thống lĩnh ngàn vạn binh mã. Làm đại tướng quân tay cầm thực quyền, vì vậy nguyện thần phục Luu soái, cũng phải ngày ngày ngày lo ba bữa cơm no áo ấm, Luu soái những ghét bỏ thân phận của ta mà còn đề cử ta làm Phó tướng, nghe thấy xưa nay Thái Thượng hoàng cũng là chọn người hiền trung, cho nên Thường Cửu mới có thể mạo hiểm thử lần, muốn cầu lấy cái tiền đồ."

   Lưu Khai Sơn trầm ngâm hồi lâu tựa như suy nghĩ lời này là hay giả, nhưng Thường Cửu bên cạnh lại hiên ra vẻ mặt ngượng nghịu, phịch cái quỳ xuống đất : "Lưu soái, Thường Cửu còn có thỉnh cầu."

   Lưu Khai Sơn đỡ đứng dậy, "Thường lão đệ có lời gì ngại cứ thẳng ."

   Thường Cửu trầm mặc hồi lâu mới : "Huynh đệ ra cái quyết định này là bởi vì trong lúc vô tình ta từng nghe thấy được ngài cùng Tịch Viêm Thái Thượng hoàng duy trì muốn chia sông để cai trị, là sao?"

   Lưu Khai sơn chần chờ lúc mới gật đầu : " sai. Lần nay ngài ấy bảo ta trở về cũng là vì chuyện này."

   Thường Cửu : "Chính vì vậy nên Thường Cửu mới nguyện ý vác lưng cái danh bất nghĩa, cùng với Nữ hoàng đàm phán cũng tốt, dùng nàng làm con tin cũng được, nhưng Thái Thượng hoàng nhất định nên làm tổn thương Nữ hoàng Phó Sở."

   Lưu Khai Sơn sững sờ, ngay sau đó gật đầu, "Đúng là như thế."

   Thường Cửu thở phào nhõm, "Như vậy xin Lưu soái trước khi tổ chức cuộc đàm phán hãy ưu đãi cho hai người bọn họ. . . . . ."

   Lưu Khai sơn nghe đến đó liền cười thất thanh, "Thường lão đệ quá lo lắng rồi, coi như cho ta lá gan ta cũng dám đắc tội khách của Thái Thượng hoàng."

   Thường Cửu cúi đầu than tiếng, "Trong lòng nàng tất nhiên tha thứ cho ta, cái này coi như là việc cuối cùng ta làm cho nàng ấy."

   nghi ngờ trong lòng Lưu Khai Sơn biến mất hết chín phần mười, nghĩ đến nếu Thái Thượng hoàng biết được chuyện này chắc chắc có lời khen ngợi đây, nghĩ đến đây đáy lòng cũng tràn đầy vui mừng. Chỉ là nghĩ lại liền lo lắng : "Nghe Hoàng phu của Nữ hoàng là Thái tử Đại Tấn?"

   Thường Cửu : " sai, cũng cũng ở trong thành, cũng bị giam chung chỗ với Nữ hoàng."

   Lưu Khai Sơn cau mày : "Như vậy ổn, ta thấy vẫn nên thả về , nếu chuyện Phó Sở còn chưa có giải quyết được rước lấy phiền phức từ nước Tấn."

   Thường Cửu cũng lâm vào trạng thái trầm tư, qua hồi lâu mới : "Nhưng chắc chắn chịu về đâu, nếu như có thể vì Nữ hoàng mà theo đến Sở ban đầu cũng cần đến vị trí Thái tử rồi.

   Lưu Khai Sơn càng thêm nhức đầu, ở trong phòng hai bước, tay nắm thành quyền đập lên trán của mình.

   Thường Cửu lại : "Giờ chỉ còn cách mau mau kết thúc đàm phán, trước khi nước Tấn gây khó dễ thả bọn họ về, hay hoặc là phái người đến nước Tấn , nếu như bọn họ có hành động để cho đại biểu của Thái Thượng hoàng trước , chúng ta bao giờ có ý gây khó dễ với họ."

   Lưu Khai Sơn suy nghĩ chút liền : "Để ta đến bái kiến Thái Thượng hoàng , nghe xem ý kiến của lão nhân gia thế nào."

   Thường Cửu gật đầu đồng ý, lại : "Lưu soái có cần gặp gỡ Nữ hoàng trước ?"

   Lưu Khai Sơn lắc đầu, "Ta gặp hơn, tránh khỏi thấy nàng lại biết nên lấy lễ tiết gì mà đối đãi."

   Vì vậy liền trở về phủ Nguyên soái viết thư cho Vương Chấn Thanh, xin ý chỉ rốt cuộc là trực tiếp đối thoại với Phó Nữ hoàng hay là cùng Lệ Trạch đàm phán.

   Vương Chấn Thanh nhận được tin tức hưng phấn đến mấy ngày ngủ yên, rất nhanh liền hồi , trước gặp gỡ Nữ hoàng Phó Sở, nếu như có thể thuyết phục được Phó Du Nhiên phối hợp, sau đó mới ngả bài với Lệ Trạch, như vậy phần thắng cũng lớn chút.

   Sau khi Lưu Khai Sơn nhận được chỉ ý liền đến tiểu viện giam lỏng Phó Du Nhiên, xin nàng cùng Tề Diệc Bắc lên đường, Khang thành gặp mặt vua.

   Phó Du Nhiên xua tay : "Ngã bệnh rồi, muốn động đậy."

   Lưu Khai sơn vội vàng mời đại phu tới, vừa chẩn mạch thấy đúng là có chuyện, có điều phải bệnh mà là có hỉ, mới vừa được tháng.
   Last edited by a moderator: 31/12/15
   trạch nữ thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :