1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,805
   Chương 143:

   Edit+ beta: Ha Phuong

   Tề Diệc Bắc cùng Phó Du Nhiên đều kinh hãi, tìm cớ ngã bệnh cũng chẳng qua là muốn rời khỏi chiến trường quá xa. Nếu như rời khỏi thành Thiết Vệ lỡ có tin tức gì cũng thể kịp thời biết được.

   Lưu Khai Sơn lần này cũng rất choáng váng, vạn lần đều ngờ được Nữ Hoàng Bệ Hạ này thân ở tiền tuyến mà cũng quên chuyện ân ái.

   Tề Diệc Bắc cùng Phó Du Nhiên gần như vui đến muốn phát khóc, trông ngày trông đêm rốt cuộc cũng trông được rồi, nhưng Phó Du Nhiên cũng lần đầu dâng lên hối hận đối với viêc lần này, dù sao ở đây vẫn rất nguy hiểm, thích hợp cho việc an thai.

   Lần này càng thể hành động rồi.

   Theo lý thuyết khi Phó Du Nhiên mang thai Vương Chấn Thanh nên chiếm thế thượng phong mới đúng. Dù sao lập tức có thêm nhân vật quan trọng nằm trong tay của mình, nhưng mà thứ nhất Phó Du Nhiên mới vừa lên ngôi lâu, tỉ lệ dân chúng ủng hộ cũng tính là quá cao, thứ hai nêu Lệ lão đầu hạ quyết tâm cuối cùng thả ra tin tức trong tình huống hỗn loạn Nữ hoàng bị vùi thân trong trận chiến, như vậy ý tưởng muốn chia sông mà cai trị lại càng khó có thể thực , hơn nữa còn có Tề Diệc Bắc ở chỗ này, đứa bé của Phó Du Nhiên chính là tôn tử của Tần Đế Đại Tấn, lão nhân gia ông ta thấy con dâu bị bắt chẳng lẽ lại đứng nhìn tôn tử cũng bị bắt luôn sao? Nếu đứa bé này ở nơi này xảy ra điều gì may, vậy có thể nghĩ cái thù này kết cũng kết xuống rồi.

   Lại khi hai nước giao chiến, trong quân có quân nằm vùng của địch là chuyện thể nào, chừng quân trông giữ Phó Du Nhiên cũng có, cho nên nếu muốn dấu diếm chuyện này cũng rất khó.

   Lưu Khai Sơn đè xuống ý niệm muốn thăng quan trong lòng, xem ra là rất lo lắng có phải Thường Cửu rước lấy phiền toái lớn hay .

   Nhìn tình huống này ràng thể hành động. Vì vậy Lưu Khai Sơn lại viết tấu chương để trình lên , trần thuật lại mối quan hệ lợi hại trong đó, cuối cùng ghi chú, xin Thái Thượng hoàng minh thần võ quyết định.

   Thái Thượng hoàng minh Vương Chấn Thanh muốn gào thét tiếng, chưa từng thấy qua người làm tù binh mà còn làm ra được chuyện xấu X như vậy, lại còn chỉ định tự mình đến nữa.

   Lo lắng hai ngày, quân Phó Sở mới nhận được tin tức liền chỉnh đốn quân đội chuẩn bị chiến tranh. Thả ra tin tức rằng bất luận chết sống đều thề phải cứu được Nữ Hoàng Bệ Hạ cùng Tiểu Hoàng trữ. Nhắc tới chuyện này Vương Chấn Thanh liền tức đến phát điên, người chết rồi mà các ngươi còn cứu cái gì? Nhưng mà người ta mặc kệ, nghe còn thảo bức thư và văn kiện báo cho Đại Tấn -- hai bên bây giờ là người thân, có tin tức gì tự nhiên phải cùng nhau chia sẻ.

   Vương Chấn Thanh ngồi yên trước tình hình này được nữa, như vậy còn bằng liều mạng, vui mừng có còn rước lấy phiền phức, đánh thể đánh, giết thể giết, còn vô duyên vô cớ kết thù kết oán với cả hai bên Sở Tấn, mẹ nó chứ, rốt cuộc là ai nghĩ ra cái chủ ý này hả, nhất định phải dạy dỗ tốt!

   Vì vậy Tiểu Hoàng thượng ở lại trấn thủ Khang thành, Thái Thượng hoàng bãi giá thành Thiết Vệ.

   Cái ngày cùng Phó Du Nhiên gặp gỡ đó sắc trời tốt, trời giăng đầy mây đen, tầm nhìn rất hạn chế, Vương Chấn Thanh từng nghĩ tới đổi ngày nhưng lại nhịn được oán giận trong lòng. kịp chờ đợi mà muốn giáo huấn cái tên Phó tướng ngu ngốc bắt giữ Phó Du Nhiên.

   Nên hôm nay cho dù tiết trời tốt mang thêm vài chiếc đèn là được.

   Vì vậy Phó Du Nhiên cùng Tề Diệc Bắc được kiệu tám người khiêng hướng hành cung thành Thiết Vệ đến, ai hiểu còn tưởng rằng đây mới là chủ nhân chân chính của thành Thiết Vệ.

   Đến hành cung, Thường Cửu liền tiến lên đón. vẫn tưởng mình lập được "Công" bắt giữ. Vương Chấn Thanh đặc biệt chỉ định phụ trách an bài tất cả công việc liên quan đến Nữ hoàng.

   Thường Cửu gì nhưng dường như có phần khẩn trương. biết có phải là bởi vì thấy được thiên uy của "Thái Thượng hoàng" hay mà tinh thần có phần tập trung.

   Phó Du Nhiên nhìn , cười : " phải khẩn trương, sau ngày hôm nay đường quan của ngươi được khai thông, có được vinh hoa phú quý rồi."

   Thường Cửu liếc Phó Du Nhiên cái nhưng vẫn gì.

   Tề Diệc Bắc cười : "Có lẽ lát nữa phải kêu Thường Cửu huynh đệ tiếng Thường tướng quân rồi, tiểu đệ chúc mừng trước." là chúc mừng nhưng trong giọng lại mang chút ác ý, tràn đầy giễu cợt.


   Tề Diệc Bắc sinh ra tâm tình mâu thuẫn rất lớn đối với Thường Cửu, dù sao Phó Du Nhiên tin tưởng như vậy nhưng lại lựa chọn phản bội nàng.

   Thường Cửu lại càng trầm mặc hơn, trong khoảnh khắc này liền thấy Lưu Khai Sơn từ trong chính điện ra ngoài, nhìn thấy ba người đứng nghiêm cười khan hai tiếng, gạt Thường Cửu qua bên rồi : "Nữ Hoàng Bệ Hạ, chúng ta vào thôi."

   Đôi mắt của Phó Du Nhiên nhìn chằm chằm Thường Cửu, có hơi xuất thần biết là suy nghĩ gì, Lưu Khai Sơn lại thúc giục, lúc này nàng mới xoay người sang chỗ khác, ở ngưỡng cửa chính điện lại gặp được người quen.

   Ngưu Đại hiệp, quý danh Ngưu Đại Xạ, người mang lí tưởng hành hiệp trượng nghĩa.

   Lúc này Ngưu Đại hiệp cầm cái xẻng, ngừng làm cái động tác lật lên úp xuống trong khí, vừa nhìn thấy Phó Du Nhiên vui mừng quá đỗi nhưng lại chạy tới đây, vẫn chỉ đứng nguyên tại chỗ lật úp, lớn tiếng : "Trại chủ, tới rồi, ta học thủ nghệ, lát nữa biểu diễn tại chỗ cho Trại chủ xem."

   Phó Du Nhiên tâm tình thoáng cái tốt, "Được, đừng để cho ta đợi quá lâu."

   Lưu Khai Sơn sững sờ lát, ngay sau đó nghĩ đến cái tên chất phác này cũng là theo chân Thường Cửu tới, chắc cũng là huynh đệ của Phó Nữ hoàng, lại nghĩ đến Thường Cửu từng nhắc tới người này có thủ đoạn tuyệt kỹ, chắc là muốn xóa bỏ hiềm nghi của Thái Thượng hoàng, chỉ có như vậy mới quên được hiềm nghi dành cho . Lưu Khai Sơn đồng tình nhìn thoáng qua Thường Cửu -- lúc Vương Chấn Thanh đến thành Thiết Vệ liền ý định của mình, mặc kệ cuộc đàm phán này có thành công hay cái tên tiểu tử tự tung tự tác tự cho mình là thông minh tạo ra cục diện phiền toái này tuyệt thể lưu lại!

   Lưu Khai Sơn cảm thán tiếng trong lòng. Thường lão đệ à Thường lão đệ, vì trong lòng mang lí tưởng phản bội chủ cũ, vốn chọc cho người trong thiên hạ thóa mạ, tại nịnh bợ lại vỗ tới đùi ngựa, tân chủ tử lại đắc ý ngươi, hồi cũng phải giả vờ giả vịt thay ngươi cầu cạnh, Lão ca ca ta cũng coi là hết tâm vì ngươi rồi.

   Dĩ nhiên Thường Cửu phải biết những chuyện này vì vậy sau khi nhóm người Phó Du Nhiên vào điện, liền đứng ở bên cạnh cửa điện chờ Vương Chấn Thanh truyền đòi gia phong ( truyền vào để phong chức vị).

   Cứ như vậy, cuộc thương nghị bắt đầu.

   Ngồi giữa chính điện là nam tử chừng bốn mươi tuổi, vì ngồi nên nhìn ra cao thấp, dưới long bào tơ tằm là vóc người cường tráng, da mặt màu đồng, giống như từng trải qua nhiều năm gió táp mưa sa, đôi môi mỏng, cái mũi thẳng tắp, lỗ mũi có hơi hếch lên, mắt lớn, bên ngoài khóe mắt có chút rủ xuống, đôi mắt này nếu như sinh trưởng ở người nữ nhân, đại khái có phần thiên kiều bá mị, có hiệu quả giận mà vẫn mị hoặc, có điều nó lại ở gương mặt nam nhân nên trông có vẻ có phúc tướng, để cho Phó Du Nhiên khó chịu chính là hai hàng lông mày đen nhánh mắt Vương Chấn Thanh, biết có phải là dùng... Sản phẩm giúp mọc lông hay , chứ làm sao lại có thể mềm như nhung như vậy được chứ?

   Giống như là có hai còn sâu lông nằm ở mặt của .

   Phó Du Nhiên lại rùng mình, mở to mắt nhưng nhìn mặt của Vương Chấn Thanh, Vương Chấn Thanh mực suy nghĩ làm như thế nào để mở miệng đây. Suy nghĩ hồi lâu, hay là trước mấy câu khách khí, quà nhiều người chê.


   " ngưỡng mộ đại danh của Nữ hoàng Thành Bình từ lâu, hôm nay được gặp đúng là phúc khí ba đời."

   Phó Du Nhiên cười cười, "Ta là người thô thiển có văn hóa gì cho nên cần mấy lời nho nhã đâu, ngươi có lời gì cứ việc thẳng, chúng ta lại thương lượng."

   Trong lòng Vương Chấn Thanh buông lỏng ít. vốn là xuất thân từ võ tướng, nhất thời xúc động muốn đoạt đế vị, vốn cũng biết mấy cái lời nghiền ngẫm từng chữ, nghe Phó Du Nhiên vừa như thế liền cười ha ha, "Nữ hoàng quả nhiên chất phác thẳng thắn, hôm nay trẫm mời tiệc Nữ hoàng, đến chính ."

   Đây cũng là thói quen, ăn uống trước khi bàn chuyện chính ..., ăn no uống đủ ước lượng hai bao tiền lì xì. Thấy tốt liền chuyện tiếp, đây là quy củ áp dụng rộng khắp nơi. Cao có tư thông với địch phản quốc, thấp áp dụng vào buôn bán, già trẻ đều biết.

   Phó Du Nhiên cũng chỉ cười cười, mấy ngày trước Tề Diệc Bắc phân tích cho nàng chút. tại họn họ có ưu thế tuyệt đối, ngay cả khi Vương Chấn Thanh muốn thả bọn họ cũng phải suy tính chút. Huống hồ lát nữa còn có kịch hay để xem.

   Lực chú ý của Vương Chấn Thanh lại chuyển tới người Tề Diệc Bắc. Từ lúc Tề Diệc Bắc bước vào điện Vương Chấn Thanh liền khống chế được hai mắt của mình, trong thiên hạ làm sao còn có nam nhân dáng dấp tuấn tú như vậy? Tuy là thanh tú nhưng lại mất vẻ tuấn lãng, tuấn, người lại có khí chất cao quý bẩm sinh, cổ trắng nõn, eo hẹp, hai chân thon dài. . . . . . Nhìn tùy ý lười biếng ngồi ở chỗ đó giống như có chuyện gì có thể làm chú ý đến.

   Nam nhân hoàn mỹ như vậy mà lại chỉ kết duyên cùng với nữ nhân thôi cũng quá lãng phí rồi.

   . . . . . . Cũng phải Vương Chấn Thanh muốn cho con của tìm vị hôn phu. Mà là Vương Chấn Thanh có loại thích đặc biệt với mỹ nam.

   Nếu như Tề Diệc Bắc biết giờ phút nàyVương Chấn Thanh YY mình chừng bạo phát tại chỗ, cho nên may là Tề Diệc Bắc có luyện qua thuật đọc tâm nên chỉ cảm thấy ánh mắt của Vương Chấn Thanh bình thường, mượn cơ hội bưng lên ly rượu, Tề Diệc Bắc nhàng hơi cúi người, kề sát Phó Du Nhiên : "Ta cảm thấy lão này quá bình thường."

   Phó Du Nhiên cũng phát , chỉ là dám nghĩ đến phương diện kia, dù sao vị Thái Thượng hoàng này vợ con đề huề rồi, hơn nữa cũng nghe qua có ham muốn phương diện này -- dĩ nhiên phát ra là bởi Phó Du Nhiên mới vào Sở có mấy ngày!

   Phó Du Nhiên ho tiếng kéo lực chú ý của Vương Chấn Thanh về, " phải muốn thiết yến mời ta sao? Yến tiệc đâu?"

   Vương Chấn Thanh vội vàng tuyên yến. lâu lắm từng món thức ăn ngon lành được bê ra, cho dù là cách khoảng nhưng ánh mắt của Vương Chấn Thanh vẫn khống chế được lướt tới lướt lui người Tề Diệc Bắc.

   Lưu Khai Sơn ngồi phía dưới đương nhiên biết lai lịch của Thái Thượng hoàng, nhìn thấy tình huống như thế gấp gần chết, Lão nhân gia thích nam phong cũng chịu nhìn xem đối tượng là ai, Phó Sở còn chọc nổi, nhưng Tề Tấn thuộc hàng chọc được đâu, nhưng những lời này đương nhiên thể . Trong lúc nhất thời ý tưởng lóe lên liền đứng lên : "Thái Thượng hoàng bệ hạ, vi thần có chuẩn bị tiết mục biểu diễn góp vui."

   Vương Chấn Thanh phục hồi tinh thần, che giấu cười : "Mau trình lên."

   Lưu Khai sơn liền đến chỗ cửa điện tìm được Thường Cửu, "Thường lão đệ, xin lỗi, ca ca ta muốn hiến tặng tiết mục cho Thái Thượng hoàng xem, cái vị huynh đệ chất phác kia đâu rồi, để cho ra sân ."

   Chương 144: Đầu bếp giở trò ám sát

   Thường Cửu sững sờ, "Chuyện này. . . . . ."

   Lưu Khai Sơn khoát tay chặn lại, vẻ mặt nghiêm túc, "Nhanh ."

   Thường Cửu cau mày, hơi chần chừ nhưng cuối cùng cũng xoay người , Lưu Khai Sơn lại thở dài đồng tình lần nữa, dù sao lát nữa ngươi cũng bị hoạch tội rồi nên chuyện của ngươi chính là cứ chuyên tâm nhận tội thôi, còn chuyện lấy lòng này cứ giao cho ta.

   Lưu Khai Sơn vừa vào điện bao lâu Ngưu Đại hiệp tràn đầy tự tin bước lên, vóc dáng thấp bé, đầu vuông mặt to, trong tay cầm cái xẻng, Vương Chấn Thanh cảm thấy kì quái, người khác đăng ký tiết mục biểu diễn đều là mỹ nhân ca múa gì đó, ấy vậy mà Lưu Khai Sơn lại dâng lên hình tượng đầu bếp nghèo nàn xấu xí như vậy là sao?

   Lưu Khai Sơn cũng biết Ngưu Đại Thôn rốt cuộc muốn biểu diễn cái gì, Ngưu Đại Thôn vừa vào trong điện ai cũng tìm, mà trước nhất chạy tìm Phó Du Nhiên. vừa nhìn thấy nàng liền cười ha hả chạy đến bên cạnh, "Trại chủ. . . . . ."

   Lưu Khai Sơn vội vàng đứng dậy."Ngưu. . . . . ." Suy nghĩ hồi lâu cũng chỉ nhớ họ Ngưu bèn : "Ngưu huynh đệ, ngươi muốn diễn tiết mục gì nhanh biều diễn ."

   Ngưu Đại Thôn nhìn lướt qua đám người trong điện cái sau đó lắc đầu . "Thường huynh đệ có ở đây, ta diễn."

   Vương Chấn Thanh liền thắc mắc với Lưu Khai Sơn: "Thường huynh đệ là ai?"

   trán Lưu Khai Sơn rỉ ra chút mồ hôi lạnh, giải thích mối quan hệ giữa Ngưu Đại Thôn và Thường Cửu, lại : "Thái Thượng hoàng thứ tội, người này là người thô lỗ, thân tuyệt kỷ gì cả. Hơn nữa thần trí cũng minh mẫn lắm ạ."

   Vương Chấn Thanh bất đắc dĩ chép miệng, được lắm, giở thủ đoạn với cái kẻ ngu, cái tên Thường Cửu này lại dám nghĩ ra cái chủ ý cùi bắp như vậy để trêu chọc quân thượng? Lão vỗ bàn cái, "Truyền Thường Cửu lên điện."

   Vừa dứt lời, Thường Cửu mang nét mặt vui mừng xuất tại cửa đại điện -- bản thân chính là đứng bên ngoài cửa điện nên vừa nghe truyền liền bước vào.

   "Tham kiến Thái Thượng hoàng bệ hạ."

   Thấy gương mặt vui vẻ của Thường Cửu Vương Chấn Thanh tự nhiên cảm thấy chán ghét, thầm nghĩ ngươi rước vào cho ta cái phiền toái lớn như vậy mà còn mang mộng đẹp muốn thăng quan tiến chức? Ngươi bán đứng Nữ hoàng Phó Sở, ta khẳng định trong lòng nha đầu kia tám phần là hận ngươi muốn chết rồi, vừa đúng lúc ta mượn hoa hiến Phật trừng trị ngươi, như vậy càng thắt chặt thêm tình cảm với Phó Sở.

   Nghĩ tới đây tất nhiên sắc mặt của Vương Chấn Thanh thể dễ nhìn, tức giận : "Ngươi chính là kẻ bán đứng Nữ hoàng Phó Sở, khiến Nữ hoàng cùng Hoàng phu đại nhân thân rơi vào tình trạng khó xử sao?"

   Thường Cửu vừa nghe vậy liền giật mình, cái gì? đúng, tại sao lại là chất vất chứ? phải là vào nghe phong chức sao?

   Phó Du Nhiên cũng rất sững sờ, Tề Diệc Bắc uống rượu nghe vậy thiếu chút nữa phun ra, bật cười : "Tốt rồi ha, vỗ mông ngựa xong còn vỗ đến đùi ngựa rồi."

   Phó Du Nhiên nhăn nhăn đầu lông mày, mở miệng : " phải có tiết mục muốn biểu diễn sao?"

   Tề Diệc Bắc kinh ngạc nhìn Phó Du Nhiên, hiểu tại sao nàng lại thay Thường Cửu giải vây. Vương Chấn Thanh cũng mù mờ nốt. Sao kẻ kia bán đứng nàng mà nàng những tức giận mà còn lên tiếng giải vậy cho là sao?

   Phó Du Nhiên cười : "Ta rất mong ngóng được xem Ngưu huynh đệ biểu diễn."

   Thường Cửu quỳ ở nơi đó, giương mắt liếc nhìn Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên cười cười với , liền nhanh chóng thu hồi ánh mắt.


   Vương Chấn Thanh suy nghĩ lúc cũng nghĩ thông được, chẳng lẽ nha đầu này tức đến ngu người rồi? Cũng được, cũng gấp gáp xử trí tên kia, nghĩ vậy liền để ý tới Thường Cửu nữa, với Ngưu Đại Thôn: " tới rồi đó, ngươi có tuyệt kỷ gì muốn biểu diễn?"

   Ngưu Đại Thôn cười hắc hắc. Chạy đến chỗ cửa điện hô to."Mang vào ."

   đám thị nữ trong tay cầm cái khay vào đại điện, mang đến trước bàn của mỗi người ngồi trong điện, trong khay là cái Đồng Lô nho . Than lửa ở bên trong cháy sạch đỏ bừng, Đồng Lô là cái thiết bản. Lại có thị nữ theo ở bàn mỗi người đặt mâm rau xanh.

   Mọi người lại càng thắc mắc, tất cả đều mang vẻ mặt mịt mờ. Chỉ có Phó Du Nhiên là thấy hứng thú dồi dào. Tề Diệc Bắc thử dò xét về phía Ngưu Đại Thôn nhằm hỏi thăm mấy thứ này dùng để làm gì.

   Vương Chấn Thanh cũng bị gợi lên lòng hiếu kỳ, dựng lỗ tai lên nghe ngóng câu trả lời của Ngưu Đại Thôn. Ngưu Đại Thôn ngây ngô cười tiếng, "Ha ha, ta ."

   Vương Chấn Thanh nghe vậy thiếu chút nữa là hộc máu, rốt cuộc là từ đâu mà tìm được tên ngốc cỡ này vậy trời.

   Phó Du Nhiên càng hăng hái hơn, ngừng thúc giục. Mau bắt đầu .

   Trong điện các tướng lãnh ngồi cộng thêm Phó Du Nhiên, Tề Diệc Bắc cùng Vương Chấn Thanh, đại khái mười bảy mười tám vị, Ngưu Đại Thôn vén tay áo lên, cầm cái xẻng quơ quơ hai cái vô cùng đẹp mắt, sau đó quay lại nhìn nhìn rồi tới trước cái bàn gần cửa điện, khẽ nhắm hai mắt, tụ khí ngưng thần, hành động này khiến cho vị huynh đài ngồi sau cái bàn sợ chết khiếp.

   Đột nhiên Ngưu Đại Thôn chuyển động, động tác nhanh đến thể tưởng tượng nổi. Rót dầu thêm món ăn thêm gia vị, cái xẻng trong tay tung bay cao thấp làm cho người ta nhìn ra được chiêu thức.

   ra là trường thực nghiệm xào thức ăn.

   Vương Chấn Thanh có chút quẫn bách. Liếc nhìn Phó Du Nhiên cái rồi im lặng dựa người lại ghế. Mất hết cả mặt mũi rồi. Đào đâu ra cái tên quê mùa ngu ngốc này vậy trời, lại nghĩ ra cái phương pháp này để giải trí cho khách.

   Sắc mặt của Lưu Khai Sơn còn kém hơn, đôi mắt gắt gao nhìn chằm chằm vào Thường Cửu, phục rồi. sai. Ngưu Đại hiệp xào nấu rất đẹp mắt, nhưng điều này cũng đại biểu cho việc nó có thể trở thành tiết mục để biểu diễn trong Quốc yến được biết hả?

   Ngược lại Phó Du Nhiên lại xem đến say sưa, mấy tháng gặp, Ngưu Đại hiệp cũng luyện thành tuyệt kỹ rồi.

   Bây giờ chỉ còn nghe thấy thanh "xèo xèo" vang lên bên trong đại điện, mùi thơm của rau xào bao trùm toàn bộ gian, sau khi xào xong phần, chân của Ngưu Đại hiệp vẫn ngừng lại, nhanh chóng chạy đến bên bàn đối diện với bàn lúc nãy, bắt đầu xào phần thứ hai, xào xong lại chạy đến bàn khác, trong lúc nhất thời chỉ thấy Ngưu Đại hiệp chạy qua chạy lại trong đại điện, lên hình chữ "Z".

   Vương Chấn Thanh dường như mất hết kiên nhẫn, Thường Cửu liếc thấy sắc mặt của đột nhiên mở miệng : "Nữ Hoàng Bệ Hạ có còn nhớ . Ban đầu ở sơn trại Ngưu huynh đệ cũng luôn chuẩn bị cơm canh cho chúng ta theo cách này."

   Phó Du Nhiên nhíu nhíu lông mày, nhìn về phía Vương Chấn Thanh, cười : " sai, hôm nay được nhìn lại cảnh này khiến cho ta rất cảm động." Dứt lời, dùng ống tay áo xoa xoa khóe mắt.

   Tề Diệc Bắc liền kì quái, cũng núi ít ngày nhưng hình như chưa từng thấy Ngưu Đại hiệp dùng đến phương thức này chuẩn bị cơm cho mọi người đâu? Còn có Phó Du Nhiên. Lúc trước ràng nàng biết Ngưu đại hiệp muốn làm cái gì, sao bây giờ lại tỏ ra xúc động như vậy?

   Có vấn đề, vấn đề rất lớn.

   Vương Chấn Thanh vừa nghe Phó Du Nhiên như vậy đối với hành động biểu diễn của Ngưu Đại hiệp cũng thấy phiền nữa mà là tràn đầy chờ mong, Lưu Khai Sơn cũng thở phào nhõm, ra là cái tiết mục này cũng phải là chuẩn bị cho Thái Thượng hoàng, mà là chuẩn bị cho Nữ hoàng Phó Sở.

   Động tác của Ngưu Đại hiệp rất nhanh, chốc lát giải quyết xong mười mấy bàn trước mặt. Lúc này tới trước bàn Phó Du Nhiên, "Xoẹt xoẹt xoẹt xoẹt", tay xào đảo đến điêu luyện. Rồi sau đó dùng ánh mắt tràn đầy chờ đợi mà nhìn Phó Du Nhiên. Phó Du Nhiên cầm đũa gắp miếng rau cho vào trong miệng, nhai nhai xong liền lộ ra vẻ mặt hài lòng, nàng giơ giơ ngón tay cái với Ngưu Đại hiệp, Ngưu Đại hiệp mừng rỡ, lại nhìn về phía Tề Diệc Bắc, "Cơm mềm vương (*) huynh đệ, ngươi cũng nếm thử chút xem."

   (*) Cơm mềm: Chỉ nhừng người đàn ông bám váy vợ.

   Sắc mặt của Tề Diệc Bắc nhất thời tối lại -- khi đó xuyên vào thân thể của Phó Du Nhiên, lại biết mình còn có cái ngoại hiệu như vậy nữa.

   Phó Du Nhiên vội vàng cười khan lấy cùi chỏ huých Tề Diệc Bắc cái, lại cười giả lả với Vương Chấn Thanh phen, Vương Chấn Thanh giả bộ nghe thấy, cúi đầu kiểm tra xiêm y của mình nhưng trong lòng lại cười thầm. Có tên huynh đệ như này cũng chả lấy làm vui vẻ gì.

   Cho đến lúc Tề Diệc Bắc mang gương mặt thối hoắc "ngon" xong Ngưu Đại hiệp mới thở phào nhõm, cầm cái xẻng tới trước mặt Vương Chấn Thanh, quay đầu lại nhìn vòng, nghiêng đầu : "Ngài là cuối cùng rồi."

   Đúng là đại bất kính mà. Vương Chấn Thanh rất muốn đá bay ra xa nhưng lại nghĩ đến cảm thụ của Phó Du Nhiên nên đành giả bộ như có nghe thấy, quay đầu sang trò chuyện cùng Lưu Khai Sơn.

   Mà điều bất ngờ lại thường hay xảy ra ở thời điểm người ta lơ đễnh.

   Thường Cửu quỳ gối trong điện chợt ngẩng đầu, trong mắt bắn ra hai đạo sáng loáng, rút đao ra xông lên phía trước, trong miệng quát to: "Vương Chấn Thanh, nạp mạng !"

   Phó Du Nhiên hiển nhiên giật mình . Quăng chiếc đũa "Vọt" đứng dậy, Tề Diệc Bắc cũng đứng lên, ôm chặt eo của Phó Du Nhiên để cho nàng có hành động gì.

   Mắt thấy Thường Cửu sắp vọt tới trước mặt Vương Chấn Thanh. Vương Chấn Thanh kêu lên tiếng, Lưu Khai Sơn phản ứng nhanh chóng, cước đá ngả lăn bàn tiệc trước mặt, Thường Cửu bị ngăn lại hành động, lúc này từ bức màn sau lưng Vương Chấn Thanh có mấy chục hộ vệ trang bị đầy đủ xông ra, keng keng cốp cốp. Đao kiếm đụng vào nhau, nhanh chóng bao vậy lấy Thường Cửu ở tại chỗ.

   Có câu hai tay làm sao chống lại bốn tay, huống chi còn nhiều người như vậy. Thường Cửu rất nhanh phải vứt đao đầu hàng.

   Nhìn Thường Cửu bị hộ vệ áp xuống trong điện, Vương Chấn Thanh phẫn hận hừ tiếng, nghiêng đầu với Phó Du Nhiên: "Nữ hoàng, đây là chuyện gì xảy ra?"

   "Xèo xèo. . . . . . xèo xèo. . . . . ."

   Vương Chấn Thanh rốt cuộc cũng phát có chỗ ổn.

   Ông ta ngồi thẳng người, nhìn lên Ngưu Đại Thôn vẫn chuyên tâm xào thức ăn, chút nào chịu ảnh hưởng bởi lực ảnh hưởng bên ngoài, Vương Chấn Thanh vẻ bên ngoài cười nhưng trong lòng cười hỏi: "Ngươi vẫn còn xào được à?"

   Ngưu Đại Thôn đáp: " phần cuối cùng, phải làm cho xong."

   Lần này chỉ có Vương Chấn Thanh mà tất cả mọi người có mặt cũng rịn ra tầng mồ hôi lạnh.

   Phó Du Nhiên đứng ở chỗ cũ, mày nhíu chặt lại nhìn Thường Cửu. Thường Cửu ngẩng đầu nhìn Phó Du Nhiên, lại chuyển hướng tới Vương Chấn Thanh : "Ta thay ngươi lập công lớn nhưng người nhừng ngợi khen, mà còn muốn chất vấn ta, kế tiếp phải định tội ta hay sao? Chém đầu của ta chứ gì?"

   Vương Chấn Thanh nghểnh cổ qua khỏi người Ngưu Đại hiệp nhưng được, lại nghiêng người lách qua. Sau đó cảm thấy thế này vẫn tiện, dứt khoát đứng dậy, vòng qua bàn trước mặt, cho cái tên ngu ngốc kia thích xào cứ đứng đó mà xào , lão rảnh mà đôi co với .

   "Kẻ vô tình vô nghĩa như ngươi người người muốn trừ diệt, ta làm như vậy chẳng qua cũng chỉ là thay Nữ hoàng xả giận thôi." Vương Chấn Thanh thời khắc cũng quên làm đẹp mặt mình.

   "Xèo xèo . . . . . Xèo xèo. . . . . ."

   Rất tốt, giải thích cách hiên ngang lẫm liệt, còn có hòa phối khí cùng.

   Thường Cửu ngẩng đầu nhìn Vương Chấn Thanh, ánh mắt ở người Ngưu Đại hiệp sau lưng Vương Chấn Thanh lóe lên cái. Lại lạnh lùng : "Ân oán giữa ta và Trại chủ cần ngươi tới nhiều chuyện!"

   Vương Chấn Thanh giận đến sôi gan, vừa định ném luôn mặt mũi Thái Thượng hoàng mà mắng to trận, nhưng khi ánh mắt liếc về Tề Diệc Bắc ở bên kia liền miễn cưỡng giữ vững hình tượng. Dù sao cũng thể để "Mỹ nhân" lưu lại ấn tượng xấu về được.

   Cũng tại lúc này, thanh "xèo xèo" vẫn làm nhạc đệm rốt cuộc cũng ngưng lại, Ngưu Đại Thôn thành thạo múc thức ăn xào chín vào trong dĩa. Thân thể cung kính hướng về phía trước, đặt cái dĩa lên bàn tiệc, lúc này mới phát bàn sớm có người. Cái xẻng cầm trong tay khỏi dừng chút, Thường Cửu luôn chú ý động tác của Ngưu Đại hiệp, lúc này hét lớn tiếng. "Ở ngay phía sau ngươi kìa!"

   còn kịp rồi. Vương Chấn Thanh chỉ cảm thấy hồi đau nhức kịch liệt ngay lưng, giống như là có vật thể cứng ngắc đâm vào trong cơ thể mình, cúi đầu, dám tin nhìn vào vật thể xuyên qua người mình, lúc này lão mới nghe được nửa đoạn sau của Lưu Khai Sơn, ". . . . . . Cẩn thận!"
   Last edited by a moderator: 31/12/15
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,887
   Chương 145: Chiến tranh kết thúc

   Edit+ beta: Ha Phuong

   Quá muộn rồi, tất cả vật thể di động ở trong mắt Vương Chấn Thanh đều như thước phim quay chậm, người ở bên cạnh, người la hét lên cũng biến thành mơ hồ , Vương Chấn Thanh ho sặc sụa, giống như người chết đuối sặc nước, nhưng ho ra cũng phải là nước mà là đầy máu tanh.

   Hai người Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên bị chuyện xảy ra trước mặt làm cho sợ ngây người, lúc này từ ngoài điện vọt vào nhóm người, đầu đương nhiên là Cốt ca.

   Cốt ca rất nhanh khống chế thế cục trong điện, ngoại trừ Vương Chấn Thanh biết chết sống ra sao Lưu Khai Sơn và mười mấy vị tướng lãnh cộng thêm ba mươi cận thị của Thái Thượng hoàng đều bị quản chế.

   Tề Diệc Bắc cùng Phó Du Nhiên liếc mắt nhìn nhau, tất cả đều là rơi vào trong sương mù, ngơ ngác đứng ở nơi đó thốt nên lời.

   Thường Cửu tới trước mặt Phó Du Nhiên, cười to : "Như thế nào? bị dọa ngu người luôn rồi chứ?"

   Phó Du Nhiên phen túm lấy cổ áo Thường Cửu, hung dữ : "Đây chính là kế hoạch của ngươi?"

   Thường Cửu vẻ mặt cợt nhã : " cho rằng ta cứ ngu như vậy mà hành thích Vương Chấn Thanh sao?"

   Tề Diệc Bắc kháng nghị, "Đến cùng là có chuyện gì xảy ra?" Vừa nhìn về phía Phó Du Nhiên hỏi: "Nàng sớm biết?"

   Phó Du Nhiên nhún nhún vai. "Biết chút, cũng cặn kẽ lắm."

   Tề Diệc Bắc nghệch mặt ra, kể từ khi vào thành luôn luôn rời Phó Du Nhiên, ngay cả khi nàng đại tiện cũng ở bên ngoài canh chừng, vậy bọn họ lấy đâu ra thời gian để trao đổi tin tức?

   Thường Cửu cười hắc hắc, ngón út đưa lên gãi gãi chân mày, lại nháy nháy mắt với Tề Diệc Bắc, năng lực lĩnh ngộ của Tề Diệc Bắc chưa đạt tới cảnh giới cao cỡ đó nên hiểu, Phó Du Nhiên cười : "Ngày trước những lần ta gây họa, lúc cha ta muốn phạt ta Thường Cửu căn cứ vào trình độ tức giận của cha ta mà ra ám hiệu cho ta. Phối hợp với ta để vượt qua cửa ải." xong nàng duỗi ngón tay ra, "Dùng ngón tay trỏ gãi lông mày là làm nũng, dùng ngón giữa là tìm Sơn ca giúp tay, dùng ngón áp út là nhắc tới mẹ ta. Dùng đầu ngón tay út chính là. . . . . ."

   "Là cái gì?"

   Phó Du Nhiên cười liếc mắt nhìn Thường Cửu, Thường Cửu bĩu môi." nên phản kháng, trước cứ nhận mệnh ."

   Phó Du Nhiên cười đến cong cong ánh mắt, "Chính là như vậy đó."

   Tề Diệc Bắc cười cười, Phó Du Nhiên lắc lắc cánh tay của , " phải cố ý giấu chàng đâu. Chỗ ở của chúng ta an toàn, chuyện này nếu để cho người khác nghe được chúng ta cũng có chỗ tốt."

   Tề Diệc Bắc gật đầu, "Ta hiểu, vậy còn Cốt ca sao? Nàng cũng ra ám hiệu cho à?"

   Nhìn Cốt ca chỉ huy dọn dẹp trong điện, Phó Du Nhiên lắc đầu cái, lại nhìn Thường Cửu, "Ta cũng biết Cốt ca làm thế nào để biết? Và làm sao vào được thành Thiết Vệ?"

   Thường Cửu cười : "Còn nhớ hơn trăm thám tử kia ? Trong đó có người là tâm phúc của ta, chính là cùng Nhị đương gia trao đổi tin tức, giữ lại trăm thám tử kia. Sau đó thay bằng người của Nhị đương gia.

   Nhị Đương gia cũng bí mật theo đám bọn trở lại thành Thiết Vệ, về phần Khí Nha, vì có chút kích động nên ta sợ làm hỏng chuyện vì vậy mới đưa ."

   Phó Du Nhiên càng nghi ngờ hơn, "Nhưng . . . . . . Tại sao ngươi lại làm như vậy? Chỉ là vì dẫn dụ Vương Chấn Thanh ra rồi giết sao? Coi như giết rồi cũng vô ích, chúng ta cũng bắt được Bách Lâm Giang. Bọn họ lại lập nên Thái Thượng hoàng nữa."

   Thường Cửu lắc đầu, "Tất cả mọi người trong hành cung này đều là người của mình nên tin tức bị lộ ra, đợi ngày mai Nhị đương gia hộ tống "Thái Thượng hoàng" trở về Khang thành, Lưu Khai Sơn phái binh cùng . . . . . ."

   đến đây, tất cả mọi người đều hiểu, chờ lúc Khang thành mở rộng cửa thành ra cũng chính là lúc Khang thành phải trở về đến tổ quốc để hòa cùng thể rồi.

   Nghe Thường Cửu xong, Phó Du Nhiên mới nhớ tới xem Ngưu Đại hiệp.

   Vốn còn muốn nhìn Vương Chấn Thanh chút, nhưng bị Tề Diệc Bắc ngăn trở, phụ nữ có thai xác thực nên cách xa máu tanh.

   Vương Chấn Thanh chết ngắc từ lâu rồi, hung khí cắm vào người từ phía sau được xác nhận là cây nhũ băng. Phó Du Nhiên nghe xong hồi báo rất kinh ngạc, "Ngưu Đại hiệp. Ngươi đào đâu ra cây nhũ băng đó vậy?"

   Ngưu Đại hiệp nhặt lên cái xẻng đất, chuôi xẻng rỗng ruột, phần đuôi có vòng móc. Nhũ băng được giấu ở bên trong.

   Phó Du Nhiên giơ ngón tay cái lên, " giỏi!"

   Ngưu Đại hiệp hài lòng cười tiếng, "Đều là Thường Cửu huynh đệ dạy ta, để cho ta cho được bộc lộ tài năng trước mặt Trại chủ."

   Ngưu Đại hiệp là người đơn thuần nên hả hê chỉ vì việc có thể làm cho Phó Du Nhiên mâm món ăn kia, đối với việc hành thích thành công Vương Chấn Thanh cũng có gì phấn khích, chỉ đơn giản là làm theo như thói quen thôi.

   Vì an bài cái kế hoạch này, Thường Cửu cũng phí ít tế bào não, kể từ ngày đó ở cổng thành thấy bóng dáng người đứng dưới loáng thoáng giống như là Phó Du Nhiên, trong đầu liền nghĩ ra cái kế hoạch này.

   Có điều nguyên bản kế hoạch là do chính ra sân. Thừa dịp cơ hội tiến lên nghe phong để ám sát Vương Chấn Thanh, chỉ là vừa nghĩ tới chỉ bản thân Lưu Khai Sơn thôi mà ra vào đều có hộ vệ cùng , vậy nên Thái Thượng hoàng liền càng cần phải rồi. Lại phải nghĩ biện pháp khác, cũng là Thường Cửu đầu óc nhanh nhạy nên vào buổi trưa nọ Ngưu đại hiệp cho người hầu tới đưa cơm cho , vậy là cái kế hoạch này bỗng trở nên ràng.

   Đầu tiên là phái Khí Nha thăm dò hư thực, nếu đúng là Phó Du Nhiên phải thuyết phục nàng vào thành Thiết Vệ trước, dĩ nhiên nàng đến cũng sao, Thường Cửu rất hiểu con người Phó Du Nhiên, với cái tình tình nghĩa khí của nàng rất dễ sa lưới, muốn nàng dùng bản thân để đổi lấy huynh đệ nàng cũng đồng ý, có Phó Du Nhiên mới có thể dẫn dụ được Vương Chấn Thanh. Vương Chấn Thanh tới mới có chỗ cho Ngưu Đại hiệp biểu diễn.

   Thường Cửu còn đặc biệt bố trí cho Ngưu đại hiệp học bổ túc việc di chuyển thân thể đồ sộ của , để Ngưu Đại hiệp theo hình chữ "Z" là muốn đặt Vương Chấn Thanh ngồi chính giữa ở vị trí cuối cùng. Cuối cùng đương nhiên là có cơ quan, Thường Cửu cho Ngưu Đại hiệp bày "Trận", hai bên dãy bàn, cuối lại bày cái bàn, sau bàn quấn lên người rơm, Ngưu Đại hiệp cứ đường tới, thời điểm tới người cuối cùng liền nhấn cơ quan cái xẻng, rút ra nhũ băng đâm về phía trước, đâm vào mé bên ngực trái của người rơm, lúc này mới coi như là toàn vẹn.

   Ngưu Đại hiệp vừa nghe làm biểu diễn cho Trại chủ liền vùi đầu khổ luyện mười ngày, rốt cuộc cũng có thể làm ra động tác vô cùng thuần thục .

   Đây cũng là giải thích cho tiếng hô sau cùng của Thường Cửu "Ở ngay phía sau ngươi" , bởi vì phát sau khi Ngưu Đại hiệp mất mục tiêu liền bị choáng váng, có năng lực ứng biến.

   Chân tướng của tình sáng tỏ, Tề Diệc Bắc nghe xong khỏi toát mồ hôi lạnh, đều thẹn là từ Thần Phong Trại ra ngoài, tại thành công, nghe ra dĩ nhiên là nước chảy thành sông, dám nghĩ đến nếu mọi việc thất bại, nếu như cái vị Ngưu Đại hiệp ngây ngô này tìm được đúng mục tiêu hoặc là bị người ta sớm ngăn lại hành động, thậm chí hai người bọn họ còn làm liên lụy đến Phó Du Nhiên, lúc đó đều mất mạng cả đám chứ chẳng chơi.

   Chỉ là đối mặt với Ngưu Đại hiệp. Có mấy người có thể để tâm đến việc phòng bị chứ?

   Chuyện kế tiếp cũng cần Phó Du Nhiên quan tâm, nàng có chuyện quan trọng hơn phải làm đó là-- an thai.

   Nhìn Mặc Vĩ Thiên chen ra từ trong hỗn loạn, Phó Du Nhiên hừ tiếng, "Huynh cũng tới nữa à."

   "Chuyện hay ho như vậy đương nhiên ta thể bỏ qua." Mặc Vĩ Thiên miễn cưỡng .

   Phó Du Nhiên hừ lạnh, "Lúc Bách Lâm Giang kêu gọi mở cửa thành đặc sắc như vậy lại thấy huynh đến."

   Mặc Vĩ Thiên duỗi duỗi lưng, "Chút chuyện kia cần ta đích thân xuất ngựa."

   Tề Diệc Bắc hai lời từ bên cho cước."Cũng biết huynh là tới làm cái gì nữa."

   Mặc Vĩ Thiên phẫn hận : "Lúc ta sớm về khuya đào chiến hầm cho huynh, huynh đều quên cả rồi à?"

   Tề Diệc Bắc ôm eo Phó Du Nhiên ra ngoài, quên quẳng lại câu: "Đó là do huynh tự nguyện , ai ép buộc đâu? Chúng ta trở về Vân kinh thôi. Huynh có về ?"

   Mặc Vĩ Thiên đứng tại chỗ vòng vo nửa vòng, sau đó nhìn về phía bóng lưng của bọn họ : "Ta ở lại đây thêm mấy ngày nữa, thay các người thưởng thức thành quả thắng lợi."

   Tề Diệc Bắc nghiêng mặt sang bên, khóe miệng nâng lên đường cong xinh đẹp, "Thưởng thức thành quả thắng lợi hay là thưởng thức mỹ nữ tuyệt sắc? Nghe Đệ nhất mỹ nhân của nước Sở ở trong thành Thiết Vệ."

   Mặc Vĩ Thiên cười khan hai tiếng, "Có lẽ ta mở thêm chi nhánh của Yến Phiên Tiêm ở nước Sở."

   Phó Du Nhiên để ý đến , lực chú ý của nàng đặt hết người Tề Diệc Bắc. Nàng nheo mắt lại. "Đệ nhất mỹ nhân nước Sở? Tên gọi là gì?"

   "Gọi. . . . . ." Tề Diệc Bắc thiếu chút nữa thốt ra nhưng lời đến khóe miệng lại nuốt trở về, ra vẻ trấn định nhìn Phó Du Nhiên, "Làm sao ta biết được, tin tức này là do Mặc Vĩ Thiên nghe được."

   Nhìn vẻ mặt hoài nghi của Phó Du Nhiên. Mặc Vĩ Thiên cười trộm dứt. lên phía trước vỗ vỗ vai Tề Diệc Bắc, rồi với Phó Du Nhiên: "Muội tử, tin tưởng ta, trước khi tiểu tử này hoàn lương chuyện xấu cũng ít hơn ta đâu."

   "Đây chỉ là mấy vụ tai tiếng lúc trước thôi. . . . . ." Tề Diệc Bắc nhanh chóng sửa lại lời của Mặc Vĩ Thiên, vội vàng theo giải thích.

   Phó Du Nhiên nhéo nhéo gương mặt của Tề Diệc Bắc."Cùng ta trở về phòng, từ từ giải thích."

   nhìn đến ánh mắt giết người của Tề Diệc Bắc, Mặc Vĩ Thiên còn sợ chết bồi thêm câu: "Có thai nên vận động kịch liệt nhá."

   câu hai nghĩa khiến quanh thân Phó Du Nhiên dâng lên từng luồng sát khí, Tề Diệc Bắc muốn thêm phiền toái, ai biết tên Mặc Vĩ Thiên này lại bậy bạ gì nữa bèn vội vàng vừa khuyên vừa dỗ kéo Phó Du Nhiên trở về.

   Bọn họ nán lại ngày ở thành Thiết Vệ, chờ đại quân Phó Sở tiến vào Khang thành, Tề Diệc Bắc cùng Phó Du Nhiên liền di chuyền trở về Vân kinh

   Bởi vì Phó Du Nhiên có thai nên thể cởi ngựa. Hành trình di chuyển cũng chậm hơn, chưa được nửa đường có tin tức truyền đến. Khang thành giải phóng. Bắt sống được Tiểu Hoàng đế giả, các tướng lĩnh trấn giữ các thành xung quanh rất thức thời mà đầu hàng, nội loạn của Đại Sở đến đây liền kết thúc.

   Phó Du Nhiên rất hài lòng, nàng cho rằng công lao thắng lợi lần này tất cả thuộc về mình, mỗi ngày đều dương dương hả hê, hài lòng xong lại buồn bực, quá nhàm chán. Theo tốc độ này phải mất ít nhất tháng nữa mới có thể trở lại Vân kinh.

   Mà con người khi buồn bực tế bào não liền hoạt động hăng hái.

   ra chỉ cần cẩn thận chút, mang thai cũng phải là chuyện gì quá nguy hiểm.

   Nhìn thấy ánh mắt của Phó Du Nhiên, đầu Tề Diệc Bắc liền lắc như trống bỏi, "Đừng , có ta cũng đồng ý."

   ra Phó Du Nhiên chưa gì, nàng chỉ dùng hành động để bày tỏ ý đồ của mình.

   Nàng chỉ chỉ , lại chỉ chỉ mình, đưa ra hai ngón tay, đầu ngón tay hướng xuống, đầu ngón tay ngừng đong đưa bắt chước động tác ôm banh chạy. Tề Diệc Bắc lấy ánh mắt mờ mịt mà nhìn động tác của nàng, sau đó đưa tay vuốt mồ hôi lạnh tồn tại trán, hừ tiếng, "Đừng hòng mơ tưởng."

   Phó Du Nhiên còn chưa muốn lên tiếng, chỉ sử dụng ánh mắt đe dọa nhìn . Tề Diệc Bắc định quay mặt , Phó Du Nhiên im lặng than tiếng rồi rụt người vào trong góc xe ngựa, Tề Diệc Bắc dở khóc dở cười : "Nàng làm cái gì vậy? Diện bích (*) sao?"

   (*): 面 壁; J: menpeki; là »quay mặt nhìn tường«. Danh từ chỉ Bồ-đề Ðạt-ma ngồi thiền đối diện tường chín năm tại chùa Thiếu Lâm. Vì vậy mà danh từ Diện bích trở thành đồng nghĩa với Toạ thiền. Trong tông Tào Ðộng tại Nhật, các thiền sinh thường xoay mặt vào tường ngồi thiền trong khi các vị thuộc tông Lâm Tế lại xoay mặt vào khu chính giữa của thiền đường. Trong nhiều bức tranh trình bày Bồ-đề Ðạt-ma, người ta thường vẽ Ngài xoay mặt vào bức tường đá toạ thiền.

   Phó Du Nhiên quay đầu lại, đầu óc chuyển động nhanh..

   Đến buổi tối, mọi người dàn xếp ở trong cái hành cung của Châu phủ, đến nửa đêm lúc Tề Diệc Bắc ngủ say lại nghe được bên tai có thanh ríu rít, loáng thoáng. . . . . .

   "Sao lại dẫn ra ngoài. . . . . ."

   "Câm miệng. . . . . ."

   "Trại chủ. . . . . ."

   "Câm miệng!"

   Vật lộn mấy cái. Tề Diệc Bắc mới mở mắt, liền trông thấy màn trời đầy sao.

   dùng sức chớp chớp mắt, sai, thế này là thế nào???

   Đại khái Tề Diệc Bắc dùng đầu gối nghĩ cũng hiểu là chuyện gì xảy ra, bị bắt cóc rồi, bị ba tên sơn tặc bắt cóc.

   Day day huyệt thái dương rồi ngồi dậy, nhìn ba tên đầu sỏ đứng thành hàng trước mắt, Tề Diệc Bắc chỉ muốn biết bọn họ làm cách nào mà đưa được ra ngoài này.

   ra rất đơn giản, ai có thể nghĩ đến Nữ Hoàng Bệ Hạ ở thời điểm này lại chạy loạn, ban đêm gió lớn, tìm cái lỗ chó để chui ra cũng phải là việc gì khó.

   Về phần để cho Tề Diệc Bắc cảm giác được. Nghe mỗi người sơn tặc khi hành nghề hoặc nhiều hoặc ít đều nhận được huấn luyện về phương diện này, thông qua huyệt đạo khiến dê béo lâm vào trạng thái hôn mê tạm thời.
   Last edited: 31/12/15
   song ngư, trạch nữTrâu thích bài này.

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,887
   Chương 146: Tê Phượng Hiên

   Edit: Ha Phuong

   Tề Diệc Bắc buông tay, "Trở về, bằng ngày mai hành cung đại loạn."

   Phó Du Nhiên kề đến bên người , lấy lòng cười : "Ta để lại thư, tháng sau về đến Vân kinh."

   Tề Diệc Bắc bất đắc dĩ, "Mấy người theo nàng có lẽ phải chịu trách phạt."

   Khí Nha hừ tiếng, "Trại chủ, tự chúng ta là được rồi, làm chi phải dẫn theo ? Cứ méo mặt méo miệng thế kia!"

   Tề Diệc Bắc lập tức kéo Phó Du Nhiên đến bên cạnh, ôn nhu : "Dù sao cũng rồi nên dọc đường phải nghe lời của ta, dù nghĩ cho bản thân cũng phải nghĩ cho đứa con trong bụng nàng."

   Phó Du Nhiên dùng sức gật đầu, tay khẽ xoa lên bụng mình, "Ta cũng chỉ muốn thư giãn chút thôi mà, con vẫn rất quan trọng với ta."

   Khí Nha cứ như vậy bị bỏ quên, Ngưu Đại hiệp lấy tay huých , "Khí Nha huynh đệ, để ý đến ngươi."

   Khí Nha buồn bực nên ngồi vào bên hờn dỗi, theo ý , làm Nữ hoàng có cái gì tốt đâu? bằng trở về phục hồi lại Thần Phong Trại, hoặc là tìm ngọn núi khác mà xưng vương xưng bá, như vậy là tự do tự tại biết bao.

   Mà quả thực Phó Du Nhiên cũng từng có suy nghĩ này nhưng bản thân nàng nay là thân bất do kỷ.

   Cho nên lúc này nàng càng phải tận dụng chút thời gian còn tự do lúc này, sau này sinh con rồi lại càng khó thoát thân được.

   Cũng may Phó Du Nhiên còn có đầu óc, dù chạy trốn nhưng vẫn quên mang theo đồ trang sức, tiền bạc và quần áo, phái Khí Nha đến cửa hàng bán xe ngựa tranh thủ trở thành vị khách hàng đầu tiên, cũng tranh thủ ở thời điểm mở cửa thành liền trở thành nhóm người đầu tiên ra khỏi thành.

   Vì vậy Phó Du Nhiên được tự do. Chỉ là ngồi trong xe ngựa đương nhiên là thoải mái, lúc đến cái trấn Tề Diệc Bắc lại sắm thêm vài cái chăn bông tỉ mỉ trải xuống làm sàn trong xe, cố gắng khiến Phó Du Nhiên thoải mái chút.

   Phó Du Nhiên thấy vậy cảm động khỏi phải .

   Có điều Khí Nha vẫn khó chịu khi nhìn Tề Diệc Bắc, đương nhiên Tề Diệc Bắc cũng tốt hơn bao nhiêu, tình địch gặp mặt, hết sức đỏ mắt.

   có tiền hô hậu ủng nên Phó Du Nhiên cũng buông lỏng rất nhiều, tâm tình cũng tốt hơn, mỗi ngày từ từ lên đường xem xét quang cảnh hai bên đường, mệt nhọc nằm ngủ, đói ăn, lại có người cùng huynh đệ tốt theo bên cạnh, đúng là muốn bao nhiêu tự tại có bấy nhiêu.

   Cứ như vậy chẳng mấy chốc được hơn nửa tháng. Bởi vì mấy người vừa vừa chơi nên hành trình chậm hơn rất nhiều so với dự tính. Theo tốc độ này mất tháng nữa cũng tới kịp Vân kinh.

   Nhưng mà Tề Diệc Bắc cũng vội, dùng cách của là dù sao cũng cứ chơi cho hẵng về.

   Rất tốt, hổ là người có kinh nghiệm, nhưng mà điều Phó Du Nhiên cảm thấy lạ là dọc theo con đường này lại có ai lần theo dấu vết của bọn họ, theo lý thuyết hẳn là Lệ Trạch sớm biết tin tức mới phải. Bọn họ cứ theo đường lớn tiến thẳng về phía trước ắt phải gặp người của quan gia mới đúng. Nhưng cố tình đều có, xem ra con người có lúc đừng nên nghĩ bản thân mình quá quan trọng mới phải.

   Hôm nay nhóm bốn người đến huyện thành , huyện thành kia được đặt tên là Đồng Phong, lớn nhưng rất náo nhiệt, người nước Sở phần lớn tính tình thuần phác, trừ những phần tử trời sinh nóng nảy còn lại đa phần rất hiếu khách, đường cái dù nhận biết đối phương cũng có thể chào hỏi hai tiếng, nhất thời khiến Phó Du Nhiên sinh lòng hảo cảm.

   "Ta thích nơi này, chắc phải ở lại đây hai ngày."

   Chú ý, đây là câu trần thuật chứ phải là câu hỏi thăm.

   Đối với ba vấn đề ưu tiên phụ nữ, phục tùng hoàng mệnh và phụ nữ có thai đương nhiên ba người nam nhân kia hoàn toàn có đường phản đối.

   đường về phía trước theo thành Đồng Phong, thấy có mấy khách điếm nằm ngay mặt tiền. Liếc nhìn mấy khác điếm trước mặt lượt, khóe mắt Tề Diệc Bắc liếc thấy ba chữ: Tê Phượng Hiên, là khách điếm quá khí phái nhưng có vẻ sạch thanh nhã.

   Cái tên này nghe được đấy, lấy tay đụng Phó Du Nhiên cái, Phó Du Nhiên nghiêng đầu xem xét, ngay sau đó ra quyết định, "Nghỉ chân ở nơi này."

   Ba người tùy tùng bắt đầu dỡ đồ vật xe ngựa xuống, Tề Diệc Bắc đỡ Phó Du Nhiên vào cửa tiệm, lập tức có tiểu nhị tiến lên : "Khách quan ngài khỏe chứ. Xin hỏi đến mấy vị? Nghỉ ngơi hay là trọ lại ạ?"

   Ừ, tệ. Hiểu lễ phép, Tề Diệc Bắc bung ra bốn ngón tay thon dài rồi : "Lấy hai gian phòng hảo hạng, tìm cái bàn gần cửa sổ rồi bày mấy món ăn sở trường của quán các ngươi lên ."

   Tiểu nhị gật đầu liên tục, lại kêu người ra ngoài giúp đỡ đưa xe ngựa vào hậu viện, lúc này mới dẫn Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên tới vị trí gần cửa sổ rồi xoay người xuống bếp thu xếp món ăn.

   Khí Nha và Ngưu Đại hiệp cũng lần lượt tiến vào khách điếm, Khí Nha chỉ ngón tay ra ngoài cửa sổ, "Khách điếm này lớn lắm, vừa rồi còn nghe chỉ có vài món sở trường, hay chúng ta ra ngoài nếm thử món ăn khác chút."

   Phó Du Nhiên cầm đũa gõ đầu của , "Chưa gì muốn ăn. Tiệm nhưng chưa chắc có gì đặc sắc, huống chi cái tên này nghe rất. . . . . ."

   tiểu nhị lúc nãy dâng bình trà lên, nghe được lời Phó Du Nhiên bèn cười : "Vị phu nhân này đúng, đừng thấy tiệm chúng ta mà vội xem thường, khách thuê ở đây đều là đại nhân vật đấy, tương lai Tê Phượng hiên chúng ta danh chấn thiên hạ đến lúc đó có đặt phòng trước nửa năm cũng còn phòng trống đâu."

   Khí Nha cười nhạt tiếng rồi xoay mặt , ràng tin tiểu nhị lời , Tề Diệc Bắc lại hăng hái hỏi: "Có những đại nhân vật từng ở đây ư?"

   Tiểu nhị thay mọi người rót đầy trà xong lại : " cần nhiều chỉ cần người là đủ rồi, đó chính là Đương Kim Hoàng thượng."

   "Hả?" Mấy người đồng loạt phát ra tiếng nghi vấn, Tề Diệc Bắc liếc nhìn qua Phó Du Nhiên, lại với tiểu nhị kia: "Chính là Đương kim Nữ hoàng Thành Bình sao?"

   "Đương nhiên rồi." Tiểu nhị dương dương tự đắc : "Chính là vị Nữ hoàng tận trách nhiệm dẹp loạn Bách Lâm Giang, các vị đời trước có ai bì kịp với khả năng của Nữ hoàng chứ?"

   Bàn kề cận có mấy người trẻ tuổi nghe thấy lời này liền cười ầm lên : "Vương Tiểu nhị, ngươi đừng có thổi phồng lên nữa, Hoàng thượng minh thần võ, hồng phúc tề thiên làm sao có quan hệ gì với các ngươi? Lời này ngươi dối chứ gì, Hoàng thượng ghé ở lại đây lúc nào hử?"

   Tiểu nhị kia gân cổ lên : "Sớm muộn cũng có ngày Nữ Hoàng Bệ Hạ bước vào cửa chính tiệm chúng ta."

   Phó Du Nhiên khỏi bật cười. Nàng rồi mà, Nữ hoàng tới mà sao nàng biết được? ra là đây chỉ là ước mơ tốt đẹp của người ở khách điếm này. Có điều có thể trở thành niềm mơ ước của người khác, cảm giác này đúng là tồi.

   Tề Diệc Bắc thuận miệng : "Xem ra ngươi rất có lòng tin, làm sao ngươi biết Hoàng thượng nhất định tới?"

   "Chưởng quỹ của chúng ta !" Tiểu nhị tính xoay người muốn nhưng nghe hỏi vậy liền quay người lại: "Chưởng quỹ của chúng ta sớm , chiến dịch lần này Nữ Hoàng Bệ Hạ tất thắng, hơn nữa thắng mà mất bao nhiêu binh lực."

   Phó Du Nhiên nghe vậy tinh thần lập tức tỉnh táo, "Hả? Chẳng lẽ chưởng quỹ của các ngươi có thể biết trước tương lại hay sao?"

   Tiểu nhị kia phục khẽ hừ tiếng, " với các người, các người cũng hiểu." xong liền cầm lấy khăn xoay người mất.

   bao lâu thức ăn được dọn lên bàn, mùi thơm nứt mũi, lần này người tới là tiểu nhị khác, chắc hẳn là cái tên Vương tiểu nhị bị mọi người cười ầm lên nên tức giận trốn đâu mất rồi, mấy người bọn họ cũng để chuyện này ở trong lòng, cái gì mà Nữ hoàng giá lâm, thuần túy là mánh lới chiêu dụ khách nhân mà thôi.

   Mấy người ăn uống no đủ xong đương nhiên phải loanh quanh tản bộ để tiêu hóa thức ăn, sau khi hỏi thăm tiểu nhị vị trí của phố chợ liền từ trong Tê Phượng Hiên ra ngoài, thẳng về hướng phố chợ.

   Mặc dù phải là ngày lễ nhưng ngay đầu phố thành Đồng Phong cũng tụ tập ít người, đồ bán chợ cũng khác chỗ khác là bao. Ngược lại nghe nơi này có miếu Quan rất là linh nghiệm, hương hỏa rất thịnh, có rất nhiều người đến tham bái cầu con, cầu phúc. Nơi như vậy dĩ nhiên là Phó Du Nhiên muốn đến xem rồi, cũng thuận đường tích phúc cầu phúc cho đứa con trong bụng.

   Vì vậy bốn người thẳng hướng về phía miếu Quan , còn chưa đến nơi chợt nhìn thấy có đám người tụ tập ở phía trước, trong đám người hình như còn vang lên tiếng cãi vả, Phó Du Nhiên nhấc chân muốn qua xem liền bị Tề Diệc Bắc kéo lại, "Cãi nhau có gì mà nhìn? cho phép chen vào."

   Mặc dù Phó Du Nhiên rất muốn nhìn chút nhưng cuối cùng vẫn ngoan ngoãn gật đầu cái, nàng chưa quên thân phận của mình bây giờ chính là phụ nữ mang thai, nhiều người đưa đẩy rất dễ dàng xảy ra nguy hiểm.

   Khí Nha nhất thời cảm thấy có cơ hội tới rồi, dọc theo con đường này Tề Diệc Bắc thời thời khắc khắc đều kề cận Phó Du Nhiên, hại ngay cả cơ hội nhiều hơn câu cũng có. Liền lập tức lôi kéo Ngưu Đại hiệp : ", chúng ta xem chút, sau đó cho Trại chủ nghe."

   Ngưu Đại hiệp từ trước đến giờ luôn lấy Khí Nha làm chủ, thấy là nghe thay Trại chủ làm việc liền có đạo lý gì mà từ chối, liền theo Khí Nha chen vào trong đám người kia.

   Tề Diệc Bắc tức giận hừ tiếng, " cũng ân cần quá nhỉ."

   Phó Du Nhiên hé miệng cười lên, "Chàng cũng có thể mà."

   Tề Diệc Bắc ôm eo của nàng : "Nàng đừng mơ tưởng để ta rời khỏi nàng bước." xong liền ôm Phó Du Nhiên đến dưới gốc cây, thử dò xét : " nhé, rốt cuộc nàng có biết tên tiểu tử kia có ý đồ bất lương với nàng hay ?"

   Phó Du Nhiên trở tay gõ cái mạnh lên đầu Tề Diệc Bắc, "Cái gì mà ý đồ bất lương? Đó là ôm ấp tình cảm thiếu niên." Tiếp đó lại lấy tay làm kính, nhìn chung quanh rồi ra dáng , "Ta cũng là hàng cực phẩm đấy."

   Tề Diệc Bắc nhéo chiếc cằm của nàng, hừ tiếng, "Có ta ở đây, xem ai dám giành!"

   Phó Du Nhiên vui vẻ cười tiếng, đôi mắt híp lại thành hai vầng trăng non. Sau đó lại thở dài hơi."Khí Nha cũng còn nữa, chờ trở về Vân kinh cũng nên tìm vợ cho rồi."

   Tề Diệc Bắc gật đầu liên tục, hai người đứng ở ven đường tán gẫu hơn nửa ngày cũng vẫn thấy bọn Khí Nha trở lại. Phó Du Nhiên cau mày liếc qua bên kia cái, "Làm cái gì vậy, mê náo nhiệt quá rồi."

   thấy Khí Nha và Ngưu Đại hiệp chen ra từ trong đám người rồi chạy chậm đến trước mặt Phó Du Nhiên, mặt đều là vẻ mặt giải thích được.

   ra Phó Du Nhiên cũng đặc biệt cảm thấy hứng thú đối với chuyện cãi nhau. Nhưng nhìn vẻ mặt hai người kia lại đúng, khỏi hỏi "Chuyện gì thế?"

   Khí Nha gãi gãi đầu, " phụ nhân cầu con trai. Có thể cầu xin nhiều năm cũng vẫn sinh được con trai nên liền than khóc với Quan nương nương, nhưng có tiểu nha đầu lại cái gì mà 'Muốn có con trai lạy Quan nương nương là đủ. Đứa bé là nam hay nữ còn phụ thuộc vào nam nhân." Khí Nha vừa vừa gãi gãi đầu, " hưu vượn, sinh con là chuyện của nữ nhân, liên quan gì đến nam nhân kia chứ?"

   Phó Du Nhiên suy nghĩ hồi lâu cũng hiểu nổi, nàng nhìn Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc cũng chỉ lắc lắc đầu, hỏi "Nha đầu? Nha đầu bao nhiêu tuổi? nha đầu biết cái gì, bậy thôi."

   "Xem ra chừng hai mươi tuổi rồi."

   Phó Du Nhiên bật cười : "Ngu ngốc, đó phải là nha đầu. Hai mươi nên gọi là phu nhân."

   Khí Nha phản bác: " phải, ta thấy ràng là nàng ta còn chải kiểu đầu của nương."

   Hơn hai mươi tuổi còn chưa có gả quả là điều đáng buồn. Phó Du Nhiên khỏi thầm kêu may mắn tự mình ra tay sớm, nếu rất có thể cũng là cái vận mệnh này.

   Nơi nhiều người rất phức tạp nên Phó Du Nhiên cũng muốn , nhưng nàng cũng rất đồng tình với phụ nhân kia, sau đó mấy người theo đường cũ quay lại, vừa vừa tán gẫu.

   Phó Du Nhiên cảm thán tiếng, "Lớn như vậy còn chưa gả cũng dễ dàng, cũng biết là nương nhà nào."

   Lúc này có người vừa qua nghe được lời này liền chậm chậm bước chân, người nọ theo tốc độ của Phó Du Nhiên để chờ họ tới, nghiêng đầu tới cười : "Phu nhân tới vị Lăng đại nương mới phát uy ở miếu Quan lúc nãy sao?"

   Nhìn vẻ mặt người nọ ràng lên ý "Ngươi biết ta cho ngươi biết", Phó Du Nhiên cười hắc hắc, xem ra tập tính của người Sở phải rất thuần khiết rất nhiệt tình, mà là rất thích tán dóc, rất bát quái.

   Vì vậy nàng bèn khiêm tốn thỉnh giáo, nhìn bốn đôi mắt mang theo tò mò mãnh liệt, tâm lý của người kia liền lên đến thỏa mãn cực lớn. Nuốt ngụm nước miếng để thắm giọng rồi mới mở miệng : "Vị Lăng đại nương này biết ở đâu đột nhiên đến thành Đồng Phong, cũng ở hơn tháng rồi nhưng ai biết nàng ta từ đâu đến. Sau khi nàng ta đến liền mở cửa tiệm, khách điếm gọi là Tê Phượng Hiên."

   Thấy mọi người nghe xong sững sờ, người kia bèn : "Sao thế?"

   Khí Nha : "Chúng ta ở khách điếm đó."

   Người kia cười : "Nhất định là mấy vị có nghe tiểu nhị ở đó khoe khoang là Hoàng thượng dừng chân ở khách điếm bọn họ nghỉ ngơi chứ?"

   Mấy người đều đồng thời gật đầu, người nọ khoát tay chặn lại, "Từ ngày nàng ta mở tiệm nghe thấy chuyện như vậy rồi, nương này cũng hai mươi tuổi rồi mà chịu suy nghĩ lập gia đình, ngày ngày ra ngoài chõ miệng vào chuyện của người khác, sau đó toàn mấy lời kì quái. Tất cả mọi người đều cho rằng nàng ta là kẻ điên. Cứ nghe thấy nàng ta giảng đạo lý ở đâu là vội chạy xem náo nhiệt. Ở thành Đồng Phong này có ai là biết nàng.@Diệp Nhược Vân: chính xác rùi đó nàng, hihi

   Chương 147: "Kỳ" nữ
   Edit+ beta: Ha Phuong

   Nhìn người kia hăng say đến văng cả nước bọt, Phó Du Nhiên đột nhiên sinh ra chút đồng tình với vị Lăng đại nương kia.

   Người nọ lại Lăng đại nương luôn phát ngôn những câu kinh người, giống như lời của mấy kẻ khùng điên.

   Xe chạy cần ngựa, chỉ cần uống dầu là có thể chạy, có chim sắt bay trời, ngồi ở trong bụng chim sắt để đến nơi cần đến cực nhanh, còn con người sớm lên khám phá mặt trăng, đó vốn hoàn toàn có Hằng Nga. . . . . .

   Mọi người nghe say sưa người kể chuyện đột nhiên dừng lại, chỉ vào chữ "Đinh" bên kia đường , "Các vị, xin lỗi, nhà ta ở bên kia, Tê Phượng Hiên nằm ở hướng đối diện. Việc này mọi người đều biết, bất cứ ai cũng có thể kể chuyện này cho các vị nghe." Cuối cùng lại thêm câu, "Đó chính là kẻ điên."

   Người này là khiến người ta tò mò.

   Nhưng mà nếu biết nàng ta chính là bà chủ của Tê Phượng Hiên cũng sợ có được cơ hội gặp mặt, lúc này chỉ Phó Du Nhiên mà ngay cả Tề Diệc Bắc và Khí Nha cũng vô cùng hứng thú với vị Lăng đại nương trong lời kể kia, chỉ trừ Ngưu Đại hiệp là cảm thấy có hứng thú.

   Mấy người lại tiếp tục dạo xung quanh lúc nữa mới trở về khách điếm, vừa vào cửa liền có người ngồi ở vị trí mà lúc mới đầu bọn họ từng ngồi, Phó Du Nhiên kêu lên tiếng, "Mặc tiểu tử!"

   Người đó chính là Mặc Vĩ Thiên.

   Mặc Vĩ Thiên thấy bọn họ cũng giật mình, kể từ sau khi tách ra ở thành Thiết Vệ, Mặc Vĩ Thiên liền bái phỏng cái vị "Đệ Nhất Mỹ Nhân Đại Sở", có lẽ là quan điểm thẩm mĩ của người dân nước Sở giống như người nước khác, dù sao cũng khiến Mặc Vĩ Thiên hăng hái vui vẻ mà , mất hứng mà về. Thất vọng xong liền ra khỏi thành Thiết Vệ, đường thẳng về Vân kinh. mình cỡi ngựa nên mặc dù mang tiếng là vừa vừa chơi nhưng vẫn nhanh hơn bọn Phó Du Nhiên, trước bước đến thành Đồng Phong. Ở thành Đồng Phong ngây người hai ngày, lại nghe nơi này có vị "kỳ" nữ, hứng thú hỏi thăm liền có "Người tốt bụng" chỉ tới nơi này chờ đợi, ngờ lại đụng phải nhóm người Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên nghe tới nơi này tìm "Kỳ nữ" liền cười đến gãy cả lưng, sau đó nàng thuật lại đủ loại chuyện nghe được về nàng "kỳ nữ" này cho Mặc Vĩ Thiên nghe, làm hứng thú của giảm xuống phanh. muốn thăm viếng "Kỳ nữ", phải là "Điên nữ" ( điên khùng).

   Sau khi nghe xong mấy chuyện đám người Phó Du Nhiên gặp phải đường "Trốn " khỏi oán giận với Tề Diệc Bắc: "Bây giờ là đoạn thời gian đặc biệt mà huynh còn hùa theo muội ấy làm chuyện điên khùng, nếu là xảy ra chuyện gì đường huynh có hối hận cũng kịp."

   Tề Diệc Bắc liếc trắng mắt, "Ít lời xui xẻo huynh đài."

   Mặc Vĩ Thiên hừ tiếng, lại với Phó Du Nhiên: "Cha nghe tin muội mang thai liền vui mừng đến phát rồ, ông ấy nhanh chóng lên đường đến thăm muội, muội còn nhanh nhanh chạy về Vân kinh nghênh đón lão nhân gia người ."

   Phó Du Nhiên nửa vui nửa lo hỏi: "Ông ấy. . . . . . Chắc phải ông ấy đến đón lão Tề đâu phải ?"

   Tề Diệc Bắc ngẩn ra, cầm tay của nàng, " nàng ngốc này, quên những gì ta rồi sao?"

   Phó Du Nhiên khẽ gật đầu, "Chưa, có quay về cũng phải là ta và chàng cùng quay về."

   Mặc Vĩ Thiên nhăn mặt hét lớn: "Ê răng quá!" Vừa vừa chạy ra ngoài, "Hai người cứ ở đó mà đần độn, ta chung với hai người đâu."

   Do vừa quay đầu vừa chuyện nên chú ý có cũng vào cửa, thế là Mặc Vĩ Thiên và kia va vào nhau cái, nhưng hai người cũng để ý, tiếp tục tiến lên. kia chợt ngừng lại đảo đảo tròng mắt nhìn theo bóng lưng của Mặc Vĩ Thiên cất cao giọng : "Đúng là mắt chó nhìn ra được người mà."

   Mặc Vĩ Thiên khựng người rồi từ từ quay đầu lại, dường như xác định được kia tới ai.

   kia thấy Mặc Vĩ Thiên quay đầu lại cười : " tệ tệ, còn nghe hiểu được tiếng người."

   Mặc Vĩ Thiên nhìn xung quanh lượt cho đến khi xác định kia là , sắc mặt liền trầm xuống xoay người về phía . hơi híp mắt lại quan sát . nàng này chừng hai mươi tuổi, mặt trái xoan, lông mày tinh tế, làn da cũng rất đẹp nhưng cũng chỉ phù hợp với tiêu chuẩn "thanh tú" của Mặc Vĩ Thiên.

   Đáng thương cho Mặc Vĩ Thiên tự xưng là phong lưu vô địch, người cản giết người, phật cản giết phật. Hôm nay tuy rằng hơi hấp tấp chút nhưng cũng là do vô tâm thôi, bị nha đầu vô cùng bình thường là đầu người mắt chó, đúng là có thể nhẫn nại nhưng thể nhẫn nhục.

   Bên trong đại đường Tề Diệc Bắc lôi kéo Phó Du Nhiên ngồi xuống, kêu tiểu nhị mang lên bình trà nước, hoa tâm đại thiếu Mặc công tử bị người ta mắng là chó, đối phương còn là nữ nhân, loại kịch hay như vậy sao có thể bỏ qua.

   Thấy Mặc Vĩ Thiên quay lại, nàng kia cũng gì nữa mà chỉ cười cười với , " cần nhận lỗi với ta đâu, có chuyện người ngăn cản chó, để ta nhường đường cho ngươi."

   trán Mặc Vĩ Thiên gân xanh, hít sâu. . . . . . Mặc Vĩ Thiên người khiêm tốn!

   "Là tại hạ mạo muội."

   Nàng kia hình như hơi kinh ngạc. ngờ Mặc Vĩ Thiên lại tức giận? Nàng vốn là muốn trêu chọc cái loại công tử thoạt nhìn giống như phú nhị đại ăn chơi trác táng này chút thôi. Nhưng xem ra là trêu được rồi.

   Nàng cười cười, cũng muốn dây dưa thêm với Mặc Vĩ Thiên nên nhanh chóng xoay người bước vào trong, lại nghe giọng của Mặc Vĩ Thiên truyền tới, "Lão cẩu xin thong thả."

   Nàng kia khựng người lại, quay đầu cả giận : "Ngươi bậy bạ gì hả!"

   Mặc Vĩ Thiên tỏ ra vô tội vuốt vuốt tay, "Tại hạ tốt bụng nhắc nhở, vừa rồi ngươi ta là chó, nhưng theo ta thấy hai chúng ta lại chuyện cũng khác nhau là mấy, liền lớn mật suy đoán ngươi và ta chắc hẳn là cùng loại. Chỉ là cao thấp khác biệt. Lại xem tuổi của ngươi cũng cho nên mới mạo muội mở miệng."

   Nàng kia hừ tiếng, hình như có chút ngoài ý muốn. Nhìn lên nhìn xuống đánh giá Mặc Vĩ Thiên sau đó gật đầu cái, "Được thôi, mới vừa rồi là do ta năng cẩn thần, kính xin tiểu cẩu lấy làm phiền lòng."

   Mặc Vĩ Thiên chắp tay, "Đâu có đâu có, lời của tại hạ cũng có chỗ mạo phạm, mong rằng lão cẩu khoan hồng độ lượng chớ cùng ta so đo."

   Phó Du Nhiên thiếu chút nữa buồn bực chết rồi, vị lão cẩu, là tiểu cẩu, được được, hẳn là nàng rơi vào bên trong ổ chó rồi. Đơn giản là muốn gây , liếc mắt cái liền đứng dậy lên lầu, đột nhiên cảm thấy trong dạ dày nhộn nhạo khó chịu, nàng kêu lên hai tiếng, Tề Diệc Bắc liền vội vàng đứng lên, "Sao thế?"

   Mặc Vĩ Thiên ném cho nàng kia ánh mắt thị uy sau đó lại vào trong, ân cần : "Muội sao chứ? Có muốn mời đại phu đến ?"

   Lúc này nàng kia mới chú ý tới đám người Tề Diệc Bắc.

   Phó Du Nhiên vỗ vỗ ngực với Mặc Vĩ Thiên: " phải huynh rồi sao? Vô duyên vô cớ đứng ở cửa chuyện khiến ta buồn nôn."

   Tề Diệc Bắc phối hợp đưa chân ra khiến chiếc áo trắng tinh của Mặc Vĩ Thiên in hằn dấu giày, " biết xấu hổ mà đấu võ mồm với nương."

   Mặc Vĩ Thiên quay đầu lại liếc liếc về nàng kia rồi đặt mông ngồi xuống ghế, "Làm người buồn nôn tốt hơn, để ta bảo nương ghê tởm kia biến để tránh muội bị nàng ta làm buồn nôn."

   Nàng kia cười như cười liếc Mặc Vĩ Thiên, "Ta ?"

   Mặc Vĩ Thiên yếu thế chút nào xoay đầu lại nhìn thẳng vào mắt nàng kia, "Chính là bảo ngươi !"

   còn chưa dứt lời từ trong nội đường có tiểu nhị chạy đến bên cạnh nàng kia, "Chưởng quỹ, về rồi."

   Cười ngất!

   Mặc Vĩ Thiên đưa tay chỉ nàng kia, "Ngươi. . . . . . Ngươi chính là cái vị 'kỳ nữ’ trong lời đồn ư?"

   Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên cười thầm trong lòng, đúng là duyên phận mà, Mặc Vĩ Thiên chạy ra khỏi khách điếm chính là muốn gặp vị 'kỳ nữ" này, nhưng cố tình ông trời lại để cho bắt gặp.

   Tề Diệc Bắc lại còn cảm thấy có hứng thú với vị kỳ nữ này, đỡ Phó Du Nhiên rồi hỏi: "Còn muốn nôn sao? Mấy ngày nay ta thấy nàng hay bị như vậy."

   Phó Du Nhiên xua xua tay, " có việc gì có việc gì, nghe người có thai đều bị như vậy."

   Những điều có liên quan đến phản ứng của người mang thai, Tề Diệc Bắc cũng nghe qua chút, chỉ là vẫn có cơ hội gặp được, nghe Phó Du Nhiên vừa như thế tâm trạng lo lắng cũng thoáng buông xuống. đau lòng hỏi: "Như thế nào? Có phải rất vất vả ?"

   Phó Du Nhiên cười cười với rồi khẽ lắc đầu, tuy rằng chuyện nhưng tình ý giữa hai người ngay cả người mù cũng nhìn ra được .

   Mặc Vĩ Thiên lấy tay ôm má, kêu to: "Chua, chua chết ta rồi."

   Tề Diệc Bắc hừ lạnh : " nhanh chút, đừng có ở đây gây phiền mắt Du Nhiên."

   "Thấy sắc quên nghĩa!" Mặc Vĩ Thiên hung hăng xì tiếng khinh miệt, lại liếc qua nàng vẫn đứng ở tại cửa ra vào nhìn bọn chằm chằm."Nhìn lâu như vậy mà còn chưa nhìn đủ sao?"

   Vẻ mặt nàng kia có chút chần chờ, lại có chút khẩn trương, ". . . . . . tên là Du Nhiên?"

   Phó Du Nhiên nghi ngờ gật đầu cái, trong mắt nàng kia liền lên vẻ cuồng nhiệt, kinh hô: "Phó Du Nhiên?"

   Phó Du Nhiên giật nảy mình, Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên cùng nhau nhíu mày, cái tên Phó Du Nhiên này hẳn là cái tên vang dội Đại Giang Nam Bắc. Ở Đại Tấn Phó Du Nhiên thân là Thái tử phi, công bố ra ngoài cũng chỉ gọi là "Phó thị", cho dù bọn vương công đại thần có biết cũng thể lan truyền rộng rãi như vậy. Mà sau khi đến nước Sở, ba chữ Phó Du Nhiên này lại càng chưa từng xuất , Nữ hoàng Thành Bình tên gọi là "Phó Văn Sử", tuy rằng hơi khó nghe nhưng đây chính là cái tên mà Phó Du Nhiên được lưu danh sử sách.

   Tề Diệc Bắc : "Ngươi là người phương nào?"

   Vẻ kinh ngạc của của bọn thể nghi ngờ là thừa nhận thân phận của mình. Nàng kia dường như hưng phấn quá khích tiến lên phát bắt lấy tay Phó Du Nhiên, lắp ba lắp bắp , "Ta tên là Lăng Sơ Hạ, là quá vinh hạnh rồi, ở chỗ này chờ tháng, bảng hiệu khách điếm cũng đổi thành cái tên này chính là muốn gặp ngài lần, ra những điều trong sách đều là . Ngài tới !"

   Phó Du Nhiên hoàn toàn lâm vào trạng thái đờ đẫn, nàng ta gì vậy? Đặc biệt chờ đợi mình hay sao? Làm sao nàng ta biết được nàng đến đây mà chờ?

   Lăng Sơ Hạ quá kích động nên chú ý đến sắc mặt của mấy người đối diện đều được bình thường, nàng ta lôi kéo mấy người vào nhã gian, "Bên ngoài an toàn. Mau vào trong chuyện."

   như thế nhưng trong mắt đám người Tề Diệc Bắc, an toàn nhất chính là nàng ta.

   Vừa vào phòng Mặc Vĩ Thiên liền xoay người đóng cửa phòng lại, Tề Diệc Bắc đứng khoanh tay lại, cặp mắt ở người Lăng Sơ Hạ quét qua quét lại dò xét, "Ngươi đến tột cùng là người nào. Làm sao biết được cái tên ‘Phó Du Nhiên’?"

   Lăng Sơ Hạ trả lời, ngược lại quan sát Tề Diệc Bắc. Qua hồi lâu, trong miệng phát ra tiếng "Chậc chậc. hổ là Đệ nhất mỹ nam tử nước Tấn."

   Hả? Phó Du Nhiên cảnh giác tiến lên bước, liếc nàng ta, "Cái gì đệ nhất mỹ nam tử? Ngươi biết sao?"

   Lăng Sơ Hạ lắc đầu cái, " biết. Nhưng mà ta đoán được là họ Tề. Có đúng ?"

   Phó Du Nhiên chậm rãi quay đầu lại, híp mắt, mặt mang vẻ nguy hiểm hỏi: "Rốt cuộc nàng ta là ai?"

   Tề Diệc Bắc muốn hô to oan uổng, Mặc Vĩ Thiên vỗ vỗ vai Phó Du Nhiên, "Muội tử, nhanh tỉnh táo lại, coi trọng loại mặt hàng này đâu."

   Càng càng hỏng bét. Phó Du Nhiên bẻ ngón tay."Vậy loại mặt hàng nào mới lọt vào mắt hả?"

   Tề Diệc Bắc rất muốn đẩy cửa sổ ra xem chút, đều oan uổng thành ra như vậy mà trời còn giáng tuyết xuống?

   "Muội tử?" Lăng Sơ Hạ sờ sờ lên cái cằm giống như trầm tư, lẩm bẩm : " nghe Nữ hoàng Thành Bình còn có ca ca."

   Trong phòng thoáng cái liền yên tĩnh lại.

   Nữ hoàng Thành Bình, cái nàng họ Lăng này quả thây là kỳ nữ, nàng ta biết thân phận của Phó Du Nhiên.

   "A!" Lăng Sơ Hạ vỗ tay cái, thể tin được chỉ vào Mặc Vĩ Thiên mà : "Chẳng lẽ ngươi chính là Mặc Vĩ Thiên- con trai của Mưu sơn cư sĩ Mặc Yến Thần, Tả Tướng kế nhiệm của nước Sở?"

   Còn biết cả Mặc Yến Thần, nữ nhân điên này cũng biết ít đâu, chỉ là. . . . . . cái gì mà Tả Tướng của nước Sở? Nước Sở Tể Tướng là Lệ Trạch, tuy rằng lớn tuổi nhưng mà vẫn còn khỏe mạnh lắm.

   Mặc Vĩ Thiên nhếch nhếch miệng, "Ta con trai của Mặc Yến Thần sai, có điều lão già nhà ta phải là ‘Mưu’sơn cư sĩ gì gì như ngươi , khó nghe muốn chết. Ta cũng phải là Tả Tướng gì cả. Ngươi biết gì đừng có ở đó mà bậy."
   song ngư, Trâutrạch nữ thích bài này.

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,887
   Chương 148: nắm lịch sử ( )

   Edit+ Beta: Ha Phuong

   Lăng Sơ Hạ kiên nhẫn xua xua tay, "Mưu sơn cư sĩ là biệt hiệu mà Mặc Yến Thần lấy cho mình lúc sinh nhật bảy mươi tuổi, nên dĩ nhiên bây giờ ngươi biết."

   Rất tốt, rất cường đại, quả nhiên là kẻ điên.

   Mặc Vĩ Thiên "HAAA" tiếng để tỏ khinh thường của mình, thiếu chút nữa là rút hết khí trong phổi, "Lão già nhà ta còn chưa có qua sinh thần bốn mươi lăm tuổi thế mà ngươi lại đến đại thọ bảy mươi tuổi của ông ấy."

   "Càng càng thấy ngươi ngu!" Lăng Sơ Hạ chỉa tay vào mũi Mặc Vĩ Thiên, "Bảy mươi trừ bốn mươi lăm còn bao nhiêu?"

   "Hai mươi lăm." Mặc Vĩ Thiên thuận miệng đáp.

   "Chuyện ta chính là chuyện của hai mươi lăm năm sau."

   Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên, Mặc Vĩ Thiên, Khí Nha và Ngưu Đại hiệp, trừ Ngưu Đại hiệp là thuận miệng lên tiếng, bốn người khác im lặng liếc mắt nhìn nhau. Suy tính xem có nên rời khỏi chỗ này hay .

   Nghe kẻ điên cũng nổi điên.

   Mặc Vĩ Thiên sợ chết, vòng quanh Lăng Sơ Hạ vòng."Lấy ra ."

   Lăng Sơ Hạ sững sờ, "Cái gì?"

   "Đoán đâu trúng đó!" Mặc Vĩ Thiên đùa cợt : "Giúp ta đoán quẻ ."

   "Ngươi tin?" Lăng Sơ Hạ tự tin cười cười, "Mệnh của ngươi cần đoán, là ta rất kinh ngạc, ngươi và cái lão cổ hủ được tới trong sách hoàn toàn khác nhau."

   "Ai hả?" Mặc Vĩ Thiên hú lên tiếng quái dị, "Lão cổ hủ?"

   Lăng Sơ Hạ gật đầu cái, " sai, ngươi ở năm Thành Bình thứ mười lăm nhậm chức Tả Tướng của nước Sở, là Tể Tướng trẻ tuổi nhất từ lúc nước Sở khai quốc tới nay, phương diện thành tích rất có công trạng nhưng mà tính tình rất cổ hủ, ăn rất có ý tứ. Nhưng biết vì lí do gì mà cả đời cũng lập gia đình, đời độc."

   "Ngươi. . . . . . quá ác độc!" Mặc Vĩ Thiên vỗ lên đùi phát. "Lại dám rủa ta về già con chăm sóc."

   tại tính ra mới là Thành Bình năm thứ nhất, thế mà nàng ta lại có thể ràng rành mạch chuyện tình mười lăm năm sau như thế, phục được.

   Tề Diệc Bắc hứng thú lắm đứng dậy, muốn nghe thêm mấy lời điên khùng này nữa, ở đây nghe nàng ta bậy rất bất lợi cho việc dưỡng thai.

   tới trước mặt Lăng Sơ Hạ, Lăng Sơ Hạ hiển nhiên cũng rất có hảo cảm với Tề Diệc Bắc, vì thế đường cong mặt nàng ta cũng nhu hòa ít, Tề Diệc Bắc nhìn nàng : "Lăng nương, ta có thể khẳng định người ngươi đến tuyệt đối phải là , có lẽ là ngươi nhận lầm người rồi." xong kéo tay Phó Du Nhiên muốn rời khỏi.

   Lăng Sơ Hạ ngẩn người lát mới tỉnh hồn lại, chạy đến cửa chận lại đường của bọn họ. "Các người tin lời ta sao? Ta đều là . Ngươi là Phó Du Nhiên, là con của Thành vương, ngươi tên là Tề Diệc Bắc, là nguyên Thái tử nước Tấn, trước khi lên ngôi Nữ hoàng nước Sở từng hòa thân đến Đại Tấn làm Thái tử phi, sau này Hoài vương soán vị, ngươi theo Nữ hoàng trở lại nước Sở, Huệ Đế chỉ có Trưởng Công chúa lại bất hạnh chết sớm nên con Thành vương lên thừa kế ngôi vị Hoàng đế, ngươi cũng trở thành Hoàng phu Thiên tuế, ta đúng ?"

   Nghe tới đây ánh mắt của Tề Diệc Bắc lạnh dần, "Chuyện của Hoàng thất chỉ cần có tâm thăm dò cũng phải là chuyện gì cực kì bí mật, ngươi có thể ra có nghĩa là ngươi có khả năng biết chuyện tương lại, huống chi. . . . . ." Tề Diệc Bắc nâng khóe miệng, gương mặt chế giễu. tiếp.

   Lăng Sơ Hạ sững sờ, "Huống chi cái gì?"

   Phó Du Nhiên cũng biết vị Lăng kỳ nữ này giả ngốc hay ngốc , tốt bụng nhắc nhở: "Huống chi lời ngươi cũng khớp chút nào."

   ràng chính là tìm lại Hoàng thái nữ lưu lạc trong dân gian, lúc nào biến thành hòa thân? Về phần Hoài vương, cũng nên dùng đến chữ soán vị nghiêm trọng như vậy. Loại chuyện này chỉ cần hơi hỏi thăm chút cũng biết, tại sao vị "Kỳ nữ" này giống như là hoàn toàn biết gì như vậy?

   Lăng Sơ Hạ ngây người lâu, nàng ta chớp chớp mắt, trong mắt tràn đầy vẻ tin, " thể nào, ràng sách ghi lại như vậy mà."

   "Sách gì?" Tề Diệc Bắc phiền não nhíu mày, "Mấy cái loại do dân gian ghi chú cũng có thể tin tưởng sao?"

   Nàng ta ngây ngô đứng lúc lâu, vẻ mặt vừa kinh ngạc vừa vui mừng. Trong mắt bắn ra ánh sáng nóng bỏng, "Đúng rồi! Ta biết ngay mà, sách sử viết gì đó nhất định là . Quả nhiên là như vậy!"

   Tề Diệc Bắc nhịn xuống kích động muốn đá nàng ta cái-- từ khi quen biết Phó Du Nhiên cũng trở nên thô lỗ.

   "Vị đại tỷ này!" Tề Diệc Bắc đanh giọng : "Làm phiền ngươi nhường đường chút, nương tử của ta có thai. thích hợp nghe ngươi ở nơi này hưu vượn."

   "Đại, đại tỷ?" Lăng Sơ Hạ che mặt của mình, giống như bị đả kích rất nghiêm trọng. "Ta già như vậy sao?"

   Mặc Vĩ Thiên cũng chen qua, "Nếu ngươi nghĩ sao? Đại tỷ?"

   "Ta. . . . . . Năm nay mới hai mươi hai, còn trẻ. . . . . ."

   Tề Diệc Bắc sặc cái, đưa tay đẩy nàng ta ra, "Vậy đúng rồi. Tiểu đệ năm nay mới có hai mươi à, gọi ngươi tiếng đại tỷ cũng tính là quá đáng." Vừa vừa chỉ chỉ Mặc Vĩ Thiên, "Có lẽ ngươi có thể cùng bàn luận về tuổi tác đấy, với cùng tuổi với ngươi."

   xong liền nắm tay Phó Du Nhiên ra cửa.

   Trước khi ra cửa bước chân của Phó Du Nhiên dừng chút, "Ta còn muốn nghe chút nữa xem nàng ta gì."

   "Ngoan, nghe nữa." Giọng của Tề Diệc Bắc trong nháy mắt mềm lại, " có lợi cho thai nhi. Muốn nghe chuyện xưa trở về phòng ta kể cho nàng nghe."

   khi mang ra thai nhi ra làm lí do Phó Du Nhiên chỉ có thể gật đầu, ngoan ngoãn theo Tề Diệc Bắc ra ngoài. Phút cuối cùng còn quay đầu lại : "Ngươi thú vị."

   Lăng Sơ Hạ còn đắm chìm trong đả kích về tuổi tác thể tự thoát ra được, vẻ mặt đau khổ đứng đực ra ở đó, xong lại ngó ngó Mặc Vĩ Thiên, "Ngươi ra đời vào tháng mấy?"

   Mặc Vĩ Thiên im lặng, bắt đầu đồng tình với cái vị "Kỳ nữ" này rồi. "Tháng giêng."

   Lăng Sơ Hạ thở phào nhõm, "Phù, may, ta là tháng ba lịch."

   "Tháng ba lịch ?" Mặc Vĩ Thiên suy nghĩ hồi lâu, "Có ý tứ gì?"

   "Ách. . . . . . Là cách tính của quê hương ta..., ha. . . . . . Ha ha. . . . . ."

   "Đúng là khó hiểu." Buông xuống lời bình xong Mặc Vĩ Thiên liền quay đầu định ra ngoài, sau đó lại dừng chút. Chưa từ bỏ ý định quay đầu lại : "Cả đời ta lập gia đình sao? có con chăm sóc về già à?"

   "Ta lừa ngươi, là !" Lăng Sơ Hạ càng muốn khiến cho vẻ mặt của mình chân thành hơn lại càng khiến cho người ta hoài nghi, Mặc Vĩ Thiên chép miệng, vẫn quyết định tin lời của nàng ta..., phất áo thẳng nước.

   Lăng Sơ Hạ ở sau lưng hô to: "Nếu ngươi tin ta còn có thể ra rất nhiều chuyện khác. Ừm . . . . ." Trong lúc gấp gáp, cái gì cũng nhớ nổi, mắt thấy bóng dáng Mặc Vĩ Thiên theo Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên lên lầu, Lăng Sơ Hạ nhất thời quýnh quáng bèn hét lên: "Ta...ta biết Nữ hoàng mang thai là con trai. . . . . . A! lâu sau nữa Nữ hoàng phải mang binh bình loạn nước Tấn, Này! Ta còn biết tình cảm giữa Nữ hoàng và mẹ của mình tốt, cho nên vẫn luôn chịu phong mẹ mình làm Thái hậu. . . . . ."

   Nhìn lại thấy Mặc Vĩ Thiên lên lâu. Mất công nàng còn cho họ nghe câu chuyện xưa. Nhưng họ lại hoàn toàn nghe nàng .

   Lăng Sơ Hạ thất vọng thở ra hơi, mà nhóm người này chắc chắn là nhóm Nữ hoàng Phó Sở thể nghi ngờ, làm sao có thể khớp với những gì nàng biết được? Chẳng lẽ những điều sách sử ghi lại hoàn toàn là lừa gạt người đời sau hay sao? Nghĩ tới đây, trong mắt nàng lại thêm mấy phần hưng phấn. Nếu như nàng có thể chứng minh chuyện sách sử ghi lại đều là chuyện bịa đặt, vậy nàng có thể trở thành người hết sức quan trọng trong giới nghiên cứu lịch sử rồi.

   "Nhất định thể buông tha." Tự nhủ với mình xong Lăng Sơ Hạ trở lại trong nhã gian, cho đến lúc này nàng mới phát trong phòng còn có người. Ngưu Đại hiệp – Bời vì Khí Nha theo Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên mà quên gọi Ngưu Đại hiệp cùng rồi.

   Ngưu Đại hiệp nhìn Lăng Sơ Hạ hối lâu, chợt mở miệng : "Trại chủ có mẹ. Mẹ nàng sớm còn đời rồi."

   Tuy rằng ở trong đầu Ngưu Đại hiệp có khái niệm "Thành Bình Nữ hoàng", nhưng dù sao cũng theo bên cạnh Phó Du Nhiên lâu như vậy, trong đầu cũng có khái niệm "Nữ hoàng" tương đương với "Trại chủ", lại nghe thấy lời Lăng Sơ Hạ cho nên mới phát biểu câu .

   Lăng Sơ Hạ sững sờ, "Trại chủ?"

   Ngưu Đại hiệp gật đầu cái, lại nhìn chung quanh chút, "Ta cũng đây."

   Vừa đến cửa liền gặp Khí Nha quay lại, Khí Nha chính là trở lại tìm , thấy người lập tức kéo Ngưu Đại hiệp lên lầu, vừa vừa : "Ở đây nhiều người nên ngươi sát ta chút, coi chừng bị lạc đường."

   Ngưu Đại hiệp cười ha ha, "Ta cho nàng ta biết là Trại chủ có mẹ."

   Khí Nha đóng kỹ lại cửa phòng, khó hiểu : " cái gì đó?"

   Ngưu Đại hiệp lặp lại lời ngay lúc đó của Lăng Sơ Hạ, Khí Nha nghe xong cũng sửng sốt hồi lâu, "Nàng ta như vậy à?" Dứt lời lại lắc đầu."Nàng ta chính là người điên." Sau đó nhắc tới chuyện này nữa.

   Sáng sớm hôm sau, Tề Diệc Bắc liền thương lượng với Phó Du Nhiên là mau sớm lên đường, biết vì sao mà cứ cảm thấy cái vị Lăng Sơ Hạ kia cứ kì lạ thế nào đấy, vẫn nên cách xa nàng ta chút tốt hơn.

   Phó Du Nhiên cũng cảm thấy phải nhanh chóng tăng tốc hơn bởi hành trình kéo dài quá lâu rồi nên liền đồng ý, kêu Khí Nha cùng Ngưu Đại hiệp, lại gọi Mặc Vĩ Thiên. Nhưng tiểu tử kia biết chạy đâu rồi, trong phòng có ai cả, chừng là muốn theo chân bọn họ cùng nhau lên đường nên trước rồi. Mọi người cũng thèm để ý nữa. Có điều vừa xuống dưới lầu liền nhìn thấy Mặc Vĩ Thiên và Lăng Sơ Hạ ngồi ở trong hành lang mắt to trừng mắt .

   Mà bên cạnh Lang Sơ Hạ có gói đồ gì đó, thấy thắt miệng túi, túi lại có thêm hai cái dây, biết là dùng làm gì.

   Thấy bọn họ xuống Lăng Sơ Hạ liền kết thúc bài vận động mắt, hai ba bước liền nhảy tót đến trước mặt Phó Du Nhiên, "Các người phải rồi à? Ta muốn khởi hành chung với mọi người."

   Tề Diệc Bắc cau mày, nhìn nàng ta rồi : "Ngươi muốn nơi nào?"

   Lăng Sơ Hạ ra vẻ đương nhiên : "Vân kinh chứ đâu, phải các người cũng phải trở về sao?"
   Last edited: 25/1/16
   song ngưtrạch nữ thích bài này.

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,116
   Được thích:
   12,887
   Chương 149: biết lịch sử (hai)

   Edit: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên hỏi: "Ngươi muốn Vân kinh? Vậy còn khách điếm sao?"

   Lăng Sơ Hạ cười cười."Tiệm này vốn chính là mở ra để chờ các người. Nếu gặp được các người ta cũng cần thiết tiếp tục đợi ở đây nữa, ngày hôm qua ta tặng lại khách điếm này cho hai người bạn rồi. Bây giờ ta có thể mang theo hành trang nhõm rời với các người."

   "Ngươi tặng khách điếm cho người nào chúng ta có hứng thú." Tề Diệc Bắc thản nhiên : "Ngươi đâu cũng là chuyện của ngươi, có điều là thể cùng với bọn ta. Bọn ta cũng mang theo ngươi cùng đâu."

   "Đừng có tàn nhẫn như vậy chứ?" Lăng Sơ Hạ cong miệng lên, "Ngươi xem xét lại chứ ta đợi các người lâu như vậy. . . . . ."

   Mặc Vĩ Thiên đứng lên đẩy nàng ta ra: "Vậy có quan hệ gì với việc cùng bọn ta sao? Chúng ta hoàn toàn quen biết ngươi, tại sao phải chung với ngươi? là chưa từng gặp qua nữ nhân nào đáng ghét như vậy."

   "Ngươi. . . . . ." Lăng Sơ Hạ mím môi cái, đôi mắt cũng có chút ửng hồng. Chỉ là rất nhanh nàng liền khôi phục lại bình thường, cũng để ý đến Mặc Vĩ Thiên nữa mà tới bên cạnh Phó Du Nhiên : "Ta biết rất nhiều chuyện. Nếu ngươi dẫn ta trở về Vân kinh, ta cho ngươi biết tất cả mọi chuyện."

   ra Phó Du Nhiên thấy nàng ta cùng cũng sao cả, thậm chí nàng còn muốn biết đến tận cùng là vị "Kỳ nữ" này còn có thể ra những chuyện kinh hãi thế tục nào nữa, nhưng nếu như Tề Diệc Bắc đồng ý nàng cũng kiên trì.

   "Chuyện này ngươi phải hỏi. . . . . ."

   Phó Du Nhiên mới được mấy chữ Lăng Sơ Hạ đột nhiên giảm thấp thanh : " có biết mẹ mình ở đâu ?" (Đến đây mình muốn đổi cách xưng hô giữa Sơ Hạ với mấy người Phó Du Nhiên và ngược lại nhé!)

   Phó Du Nhiên sửng sốt lâu mới chỉ vào mình rồi : "Ta sao?"

   Lăng Sơ Hạ gật đầu cái." biết ?"

   Phó Du Nhiên mở trừng hai mắt, cười : "Mẹ ta sớm qua đời. chừng bây giờ sống lại làm người rồi."

   Lăng Sơ Hạ nghiêm túc lắc đầu cái, "Mẹ chưa có chết, Thành Vương phi vẫn còn sống, đến năm Kiến Ninh thứ ba mươi sáu mới qua đời."

   Kiến Ninh? Là niên hiệu của triều nào vậy? Phó Du Nhiên nhất thời kịp phản ứng mà chỉ ngơ ngác đứng nhìn Lăng Sơ Hạ, Tề Diệc Bắc ở bên cạnh đột nhiên mở miệng : "Mẹ nàng ấy ở đâu?"

   Lăng Sơ Hạ : "Chỉ cần các người đồng ý để cho ta theo, ta cho các người biết."

   Tề Diệc Bắc trầm mặt xuống, vừa muốn chuyện lại nhận thấy Phó Du Nhiên ngẩn ra. nghiêm túc nhìn vào mắt Lăng Sơ Hạ rồi vội vàng : " chứ? phải gạt ta? phải vì muốn cùng với chúng ta mà thuận miệng bậy chứ?"

   Lăng Sơ Hạ liền vuốt tay, "Ta tuyệt lừa huynh, cho dù ta biết chân tướng cũng cách chân tướng xa."

   Tối ngày hôm qua, Lăng Sơ Hạ suy nghĩ cả đêm. Kết hợp lời mình cộng thêm cái từ "Trại chủ" thốt ra từ cái tên ngây ngô kia đó chắc chắn là Phó Du Nhiên thể nghi ngờ. Về phần tại sao gọi là Trại chủ có lẽ đó là cách gọi thân mật. Quan trọng là "Mẹ của Trại chủ sớm qua đời rồi".

   Nếu mẹ ruột của Nữ hoàng Thành Bình sớm qua đời vậy người mà sách sử đề cập đến là ai? Cái người "Bạc thị" mãi cho đến chết vẫn mơ tưởng lên địa vị Thái hậu là ai? Lịch sử dù có sai lệch cũng sai lệch đến mức như vậy. Mẹ ruột của Nữ hoàng mà cũng dám tùy tiện sửa lại sao?

   May mắn là còn có người biết tất cả chân tướng. Chỉ cần tới Vân kinh rồi tìm được bà ta tất cả được phơi bày. Chỉ là phải nhanh lên vì người nọ có lẽ là sống quá năm nay.

   Nhìn nàng ta thề son thề sắt, Tề Diệc Bắc cũng có chút dao động. Nghĩ kỹ lại cái vị "Kỳ nữ" này những biết thân phận của bọn họ, mà còn có thể tiên đoán bọn họ đến nơi này mà sớm đón đợi, nếu quả có dụng ý khác mà trước đó chuẩn bị xong tất cả làm sao mà chính xác được như vậy, nhưng nếu nàng ta sớm có dự mưu tại sao lời Nữ hoàng qua nơi này có từ tháng trước? Chọn khách điếm của nàng ta - - lần này trốn là Phó Du Nhiên nhất thời tùy hứng, tuyệt đối có khả năng có người tìm hiểu trước lộ tuyến để sớm làm tốt mai phục.

   Chẳng lẽ nàng ta quả thực biết trước tương lại? Nàng ta chuyện tương lai cũng phải là hưu vượn?

   Đúng là khó tin quá.

   Tề Diệc Bắc vẫn suy nghĩ muốn cự tuyệt nàng ta nhưng vừa nhìn thấy vẻ mặt Phó Du Nhiên lại đổi ý. Mẫu thân đối với Phó Du Nhiên mà rất là quan trọng. Mặc kệ nữ nhân này có mục đích gì, có cùng Mặc Vĩ Thiên theo bên người chắc chắn có gì bất trắc, cứ quyết định nhìn xem rốt cuộc nàng ta muốn giở trò gì.

   " tất cả chuyện biết cho ta nghe, bọn ta để cho cùng."

   "Các người cứ yên tâm , ta được làm được." Lăng Sơ Hạ mừng rỡ, "Yên tâm, ta quyết giấu giếm, các người cũng cần lo lắng, ta mang đến cho các người đến bất cứ phiền phức gì, chỉ cần để cho ta theo các người, ghi chép đoạn cuộc sống của các người xong ta tự động biến mất."

   Tề Diệc Bắc nhìn Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên gật đầu với , lại nhìn sang Mặc Vĩ Thiên, Mặc Vĩ Thiên lại hứng thú nhún nhún vai, "Ta cùng các người. Để tránh cho cái bà điên này giờ trò."

   Lăng Sơ Hạ tâm tình tệ nên so đo với Mặc Vĩ Thiên, nàng cũng thấy rất kì quái, tên nam nhân có tính nết du côn như vậy làm sao lại trở thành cái vị Tể Tướng cổ hủ ít cười ít như trong sách sử miêu tả được?

   "Vậy chúng ta lên đường thôi?"

   Lăng Sơ Hạ xung trận bước ra phía cửa mà trước cứ như sợ người ta vứt nàng ta lại.

   Phó Du Nhiên nhìn theo bóng lưng của nàng ta, tâm tình rất phức tạp.

   Từ đến lớn chút xíu tin tức về mẹ nàng, cha nàng , Sơn ca và Cốt ca cũng chịu tiết lộ chữ, Phó Du Nhiên liền tự động cho rằng mẹ nàng qua đời, mà chắc hẳn là qua đời rồi, nếu sao lại nỡ lòng vứt bỏ nàng, vứt bỏ cha của nàng, nhiều năm như vậy cũng hề có chút tin tức nào?

   Nhưng mà ở tại nơi sâu nhất trong lòng nàng có lẽ từng có loại kỳ vọng như vậy, kỳ vọng mẹ ruột của nàng còn sống ở đời, bởi vì các loại nguyên nhân mà phải khổ sở chịu nhịn, thể gặp mặt nàng và cha nàng.

   Tuy rằng Lăng Sơ Hạ có vẻ hơi điên khùng, vả lại nhiệt tình quá đáng, nhưng ít lời từ trong miệng nàng ta ra vẫn thành công động chạm đến kỳ vọng nơi sâu nhất trong lòng Phó Du Nhiên.

   "Du Nhiên?" Tề Diệc Bắc khẽ gọi tiếng, Phó Du Nhiên lấy lại tinh thần quay qua cười xòa với tiếng, "Sao thế?"

   Tề Diệc Bắc chần chờ chút nhưng cuối cùng vẫn nhịn sầu lo xuống đáy lòng, cười lắc lắc đầu, " có việc gì, chúng ta lên đường thôi."

   Cả đội ngũ nhanh chóng tiến về Vân kinh. Trong đoàn tăng thêm hai thành viên mới, xe ngựa cũng nhiều hơn hai chiếc, Khí Nha và Ngưu Đại hiệp mỗi người đánh chiếc xe ngựa, Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên mỗi người cưỡi con ngựa, Phó Du Nhiên cùng Lăng Sơ Hạ ngồi ở vị trí kế bên phu xe, vừa vừa ngắm cảnh tượng dọc đường.

   Nhưng Khí Nha rất tức giận!

   Tại sao thể cưỡi ngựa chạy về phía trước? Tại sao Tề Diệc Bắc lại an bài Phó Du Nhiên ngồi ở bên cạnh Ngưu Đại hiệp, mà phải đánh cỗ xe ngựa trống chạy theo phía sau?

   Dĩ nhiên, đây là Tề Diệc Bắc cố ý an bài, đánh xe cho nên thể tự mình đưa vợ đến bên cạnh tên tiểu tử có ý đồ bất chính với vợ mình được.

   Dọc theo đường Phó Du Nhiên đều im lặng, điều này làm cho Tề Diệc Bắc có chút ngoài ý muốn, cho là Phó Du Nhiên kịp chờ đợi hỏi tới chuyện có liên quan đến mẹ nàng.

   Mà Phó Du Nhiên lại giãy giụa mâu thuẫn vô cùng. Có đến vài lần nàng thiếu chút nữa bật thốt lên câu hỏi, nhưng cuối cùng lại cứng rắn nhịn xuống, loại chuyện như vậy vẫn nên từ từ hỏi thôi. Ít nhất nàng cũng phải biết lại lịch của Lăng Sơ Hạ , cũng giúp nàng phán đoán được lời nàng ta đến tột cùng là hay giả.

   Lăng Sơ Hạ đương nhiên biết được suy nghĩ của Phó Du Nhiên, nàng ta cho rằng những người thân là Hoàng đế đều phải có tâm cơ quỷ quyệt xảo trá gì đó, thâm trầm chút là chuyện rất bình thường.

   "Giới thiệu lần nữa nhé." Lăng Sơ Hạ đưa tay phải ra."Ta tên là Lăng Sơ Hạ."

   Phó Du Nhiên nhìn chằm chằm tay nàng ta, đột nhiên đưa tay trái ra, ngón cái ngón kế ngón giữa ba ngón khép lại, ngón út cong lên. Cổ tay lật chuyển, ngón út bắn lên, "Tại hạ Phó Du Nhiên."

   Tay của Lăng Sơ Hạ chìa ra ở trung, ngơ ngác nhìn Phó Du Nhiên, cái này. . . . . . lễ tiết cổ xưa của nước Sở sao? Vì vậy cũng bắt chước, khép lại ba ngón, lộn cổ tay, ngón út bật lên.

   Phó Du Nhiên lập tức ra vẻ kinh ngạc.". . . . . học cái này ở đâu?"

   Lăng Sơ Hạ chớp chớp mắt."Cái này? Bật tay này hả?"

   Phó Du Nhiên hơi ngạc nhiên, đưa tay phải ra hỏi nàng, " đây là ý tứ gì?"

   ". . . . . . Chào hỏi, bắt tay. Bày tỏ lễ phép. . . . . ."

   Phó Du Nhiên im lặng, cười gượng hai tiếng."Về sau phải thận trọng, tùy tiện đưa tay ra gặp phiền toái đấy."

   Lăng Sơ Hạ vội vàng thỉnh giáo. Phó Du Nhiên cũng kiêng dè gì đưa tay phải ra, năm ngón tay khép lại."Đây là , Ngũ Hồ Tứ Hải đều ở trong tay ta."

   "À?" Lăng Sơ Hạ lại lập lại động tác lúc nãy của Phó Du Nhiên, "Còn đây?"

   "Đây là , Ngũ Nhạc Tam Sơn (năm quả núi lớn tiêu biểu ở bốn phương và vùng giữa Trung Quốc: Đông nhạc Thái Sơn, Tây nhạc Hoa Sơn, Nam nhạc Hành Sơn, Bắc nhạc Hằng Sơn và Trung nhạc Tung Sơn), chỉ chiếm đầu."

   Đây là lúc thổ phỉ chào hỏi ra dấu tay đường để tránh ngộ thương người mình, ra dấu tay dựa theo địa vị bổn nhân ở trong chốn giang hồ mà có điều khác nhau. Giống như là người dám đưa ra bàn tay đây tuyệt đối chính là Đại thủ lĩnh tặc nhân rồi. Về phần Phó Du Nhiên duỗi ngón út, đó là khiêm tốn, mình chỉ là tiểu lâu la.

   Lăng Sơ Hạ hứng thú. Vội vàng từ trong chiếc túi hình thù kì quái của mình lấy ra quyển vở . Lại lấy ra nhánh. . . . . . Bút?

   Phó Du Nhiên tiến tới, nhìn thấy Lăng Sơ Hạ bút vạch viết xuống lời nàng mới vừa , Phó Du Nhiên cầm tay của nàng ta lên quan sát, bút trong tay của nàng ta có cái đầu mềm mại như cọ mà là lộ ra cái đầu nhọn nho , viết xuống giấy lại có màu xanh dương.

   Phó Du Nhiên càng thêm ngạc nhiên. Nàng cầm quyển sổ kia lên quan sát lúc, giấy trong vở cũng giống giấy Tuyên Thành bình thường, so với giấy Tuyên Thành cứng hơn nhiều, hơn nữa phía bề mặt trơn bóng, còn có những ô vuông dọc ngang.

   "Đây là quyển vở. Như thế nào, so giấy Tuyên Thành tốt hơn chứ?" Lăng Sơ Hạ cười hỏi.

   Phó Du Nhiên vuốt vuốt trang vở, bàn tay có cảm giác rất thoải mái, Lăng Sơ Hạ lại đưa bút trong tay tới, "Đây là bút bi, hãy thử xem?"

   Phó Du Nhiên vội vàng nhận lấy, cười với nàng ta xong liền cúi đầu nghiên cứu cái vật cần phải mài mực mà vẫn có thể viết ra nét chữ xinh đẹp màu xanh dương.

   Lăng Sơ Hạ nhìn tư thế cầm bút của Phó Du Nhiên cười cười chỉnh lại giúp nàng, "Đừng chấp bút như vậy, thả lỏng chút, cầm ở trong tay là được."

   Ở dưới chỉ đạo chính xác của Lăng Sơ Hạ nên tuy rằng xe ngựa xóc nảy thôi, Phó Du Nhiên vẫn có thể hoàn thành chữ viết đầu tiên của nàng với bút bi, là chữ "Tề".

   Chữ viết rất xiêu xiêu vẹo vẹo, viết cũng lúc lúc nặng nhưng lúc viết xong nàng cảm thấy rất hưng phấn, cầm quyển vở lật qua lật lại nhìn hồi lâu, lại kêu Tề Diệc Bắc cỡi ngựa theo bên cạnh sang đây xem đại tác phẩm của nàng.

   Nhìn bộ dáng Phó Du Nhiên như hiến vật quý, Tề Diệc Bắc nhịn được cúi đầu cười yếu ớt, đưa tay tiếp nhận quyển vở nhìn chút, cũng cảm thấy khá kinh ngạc. nhìn Lăng Sơ Hạ : "Ở đâu làm ra loại giấy này vậy?"

   Lăng Sơ Hạ ngẩng đầu, bị ánh mặt trời chói chang chiếu vào nên nàng ta hơi híp mắt lại, ánh mặt trời chiếu vào người Tề Diệc Bắc, ở tóc phát ra vòng sáng, mái tóc đen bóng. Cùng với vòng sáng chói mắt này còn có đôi mắt sáng như vì sao trời, cộng thêm hàng răng trắng bóc chỉnh tề. Đôi môi nhếch lên đường cong hoàn mỹ, làm cho người ta nhịn được mà lộ ra nụ cười sáng lạn với .

   Đây có lẽ là lần đầu Tề Diệc Bắc dùng vẻ mặt ôn hòa như vậy chuyện với nàng, Lăng Sơ Hạ nhất thời cảm thấy như tắm gió xuân, trai đẹp ơi trai đẹp, lại nghĩ đến mấy nam minh tinh trang điểm dám ra đường ở đại quả nhiên thấy nguồn nước sạch bị ô nhiễm ở cổ đại dưỡng ra được mỹ nam chất lượng rất tốt!

   Nhìn Lăng Sơ Hạ bày ra vẻ mặt hoa si, Mặc Vĩ Thiên đột nhiên thấy khó chịu trong lòng, ràng cũng có vốn liếng làm cho người ta lộ vẻ háo sắc mà.

   "Này!" Mặc Vĩ Thiên chạy lên trước mặt nàng ta, Lăng Sơ Hạ phối hợp thu hồi lại nụ cười hoa si, liếc cái.

   Lòng tự tin của Mặc Vĩ Thiên chịu rất nhiều đả kích, khí thế cả người cũng theo đó xuống đến mức thấp nhất, đánh mắt nhìn ra xa. Cả người cũng phối hợp ngồi thụp xuống lưng ngựa, tư thế này khiến như bị bao phủ ở trong mảnh lờ mờ xám xịt.

   Lăng Sơ Hạ hắng giọng cái, "Ta biết các người nhất định cảm thấy ta là kẻ điên, nhưng mà ta lại tất cả đều là , giống như quyển vở này, cây bút này, đều phải là kỹ thuật bây giờ có thể chế tạo ra được. ví dụ như đem đồ của các người giờ mang đến ngàn năm trước , bọn họ nhất định cũng cảm thấy rất kinh ngạc, bởi vì khi đó kỹ thuật hoàn toàn đạt được tài nghệ như bây giờ."

   Tề Diệc Bắc khẽ ghé mắt, " muốn gì?"

   Lăng Sơ Hạ thở ra hơi."Ta phải là người nơi này. Hoặc là , ta cũng lớn lên ở mảnh đất này. Nhưng phải tại mà là tương lai, ta đến từ ngàn hai trăm năm sau."
   Last edited: 25/1/16
   Trâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :