1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 150: Nhiếp Hồn Thuật

   Edit+beta: Ha Phuong

   Tẻ ngắt.

   Đây chính là hiệu quả khi Lăng Sơ Hạ xong câu đó.

   Trừ Khí Nha chiếc xe khác, tất cả mọi người bao gồm cả Ngưu Đại hiệp đều im lặng.

   Tất cả mọi người suy nghĩ xem " ngàn hai trăm năm sau" là cái khái niệm gì.

   Theo nghĩa mặt chữ chính là từ giờ đến ngàn hai trăm năm sau, nhưng xuất phát từ ý nghĩa thực tế lại hoàn toàn có khả năng tưởng tượng nổi.

   ngàn hai trăm năm. Đó là khoảng thời gian dài cỡ nào chứ? Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên hẹn mà cùng nghĩ đến ba linh hồn dây dưa ngàn năm kia.Vậy chẳng lẽ Lăng Sơ Hạ cũng giống như thế sao?

   Tề Diệc Bắc lập tức nhảy xuống ngựa rồi kéo hãm lại dây cương xe ngựa. Ôm Phó Du Nhiên xuống xe cách Lăng Sơ Hạ xa xa, " cũng bị oán khí phong ấn sao?"

   Nhìn thấy bộ dạng của bọn họ như tránh ôn dịch, Lăng Sơ Hạ gãi gãi đầu."Oán khí gì chứ?"

   Tề Diệc Bắc đúng là bị kinh nghiệm lần trước dọa cho sợ hãi. Cảnh giác liếc nàng ta, " có cần Phụ Thể (Ý Bắc là mượn thân xác khác) hay ?"

   Lăng Sơ Hạ quả loại cảm giác ông gà bà vịt. Lúc này Mặc Vĩ Thiên vốn đần mặt nãy giờ rốt cuộc cũng phục hồi lại, hỏi lên mấu chốt của vấn đề, " là 'hậu' nhân? Tại sao lại đến nơi này?"

   Nghe lúc kẻ điên phát tác thể bị kích thích, phải thuận theo đề tài của người đó mà nên muốn thử chút.

   Lăng Sơ Hạ ngờ người đầu tiên đồng ý với nàng, lại có thể lên vấn đề có tính xây dựng như vậy lại là tên nam nhân du côn này nên có hơi cảm động, "Cái vấn đề này quá thâm ảo rồi. Huynh có thể tưởng tượng có lối , bên này là tại, bên kia là tương lai, mà ta xuyên qua cái lối đó để tới nơi này. Cho nên người ở chỗ ta gọi tắt như vậy là xuyên qua, xuyên qua thời ."

   "Vậy còn có thể trở về ?"

   "Hẳn là được," Lăng Sơ Hạ cũng chắc chắn nhưng cũng hề có cảm giác uể oải, "Ta cảm thấy trời cao đưa ta tới nơi đây chính là vì để cho ta đây và mọi người ở tương lai đều biết, chân tướng lịch sử thường thường bị chôn vùi ở bên trong dòng sông thời gian. Chúng ta muốn dụng tâm phát phải mực tin tưởng những gì được ghi lại trong sử sách. Chờ sau khi ta trở về bọn họ nhận ra bọn họ phạm phải sai lầm lớn thế nào, ta muốn dùng mà bản thân chứng kiến cho bọn họ biết, chân tướng lịch sử đến tột cùng là gì."

   Rất tốt, càng càng dũng cảm, Mặc Vĩ Thiên vừa muốn qua loa thêm vài câu lại nhìn thấy vẻ mặt nghiêm nghị của Lăng Sơ Hạ, vẻ mặt đó hề giống như bộ dáng của người điên mà giống như diễn thuyết trước mặt mọi người về nghiệp, mục tiêu của mình, cái loại cảm giác vinh dự cùng kiêu ngạo đó rất tự nhiên mà thấm ra ngoài.

   Lăng Sơ Hạ còn định thêm nữa chợt đối diện với ánh mắt của Mặc Vĩ Thiên. Trong mắt có nghi vấn, có tò mò, hình như còn nhiều hơn phần. . . . . . Thưởng thức.

   Lăng Sơ Hạ bỗng dưng đỏ mặt, mất tự nhiên quay mặt qua chỗ khác, nhìn Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên : "Nghe ràng ?"

   Mặc Vĩ Thiên dĩ nhiên phát ra Lăng Sơ Hạ được tự nhiên, khỏi phiền muộn bản thân tại sao lại toát ra vẻ tán thưởng với người điên, mặc dù thoạt nhìn tính tình của nàng ta rất đặc biệt, nhưng nàng ta là kẻ điên, mà người điên nào lại đặc biệt?

   Tề Diệc Bắc rất đồng tình với Mặc Vĩ Thiên, nhưng lo lắng cho vợ mình hơn, Phó Du Nhiên thế mà lại sinh ra hứng thú lớn với lời giải thích của Lăng Sơ Hạ.

   Nhìn vẻ mặt phòng bị của Tề Diệc Bắc và vẻ mặt háo hức nhao nhao muốn thử của Phó Du Nhiên, Lăng Sơ Hạ liền vuốt tay."Các người cũng thấy kì quái sao? Tại sao ta lại ở thành Đồng Phong chờ các người, làm sao ta biết chắc chắn các người ở lại khách điếm đó?"

   Tất cả mọi người lời nào, chờ nàng ta giải thích.

   "Ta cũng giống như tất cả mọi người ở hậu thế, rất tin tưởng những điều được ghi lại sử sách. Sau khi Nữ hoàng Phó Sở Phó Văn Sử bình loạn thành công, trong lúc hồi kinh cải trang vi hành. Dọc đường có qua Đồng Phong, sau khi hồi kinh liền ban tên ‘Tê Phượng Hiên’ cho khách điếm ở Đồng Phong. Đó là bởi ngài từng ở trọ lại khách sạn đó, lại được phục vụ rất tốt nên mới có thể ban tên cho. Thời điểm ta đến thế giời này là lúc ngài xuất chinh lâu. Ta biết đường trở về Nữ hoàng nhất định qua đây, cho nên ta tìm tới nơi này mở khách sạn, dùng cái tên đó, còn bảo người làm thả ra lời đồn trong tương lại có Nữ hoàng vào ở, chính là hi vọng có thể hấp dẫn chú ý của ngài ấy."

   Sách sử, phải sử sách ghi lại đều là chuyện của cổ nhân sao? Tại sao mình lại xuất sử sách? A, đúng rồi, Lăng Sơ Hạ nàng ta là "Hậu nhân", như vậy mình và mọi người ở đây chẳng phải chính là "Tiền nhân", là cổ nhân? Tương lai, đó là khái niệm gì? Là ngay sau đó, là ngày mai, hay là khoảng thời gian chưa phát sinh, như vậy Lăng Sơ Hạ làm thế nào mà tồn tại ở nơi này? Những mốc thời gian nàng ta ràng chưa xảy ra. Vấn đề khó hiểu như vậy, Phó Du Nhiên tạm thời vẫn chưa nghĩ ra.

   Thấy vẻ mặt của mọi người vẫn như lọt vào trong sương mù, Lăng Sơ Hạ suy nghĩ chút rồi : "Các người cứ coi như ta như gặp được Thần Tiên, vị đó đưa ta đến ngàn năm trước. Để hoàn thành sứ mạng của ta."

   Dường như cái cách này lại có thể khiến mấy "cổ nhân" dễ dàng tiếp nhận được hơn.

   Tề Diệc Bắc thoáng buông lỏng đề phòng, nhưng mà vẫn đứng tại chỗ bảo trì khoảng cách nhất định với Lăng Sơ Hạ, "Coi như lời vậy tại sao lại muốn chờ chúng ta? có mục đích gì?"

   "Ta có mục đích gì cả." xong, Lăng Sơ Hạ liền cảm thấy ngay cả mình cũng tin nổi nên đành cười trừ, "Chuyên ngành của ta là môn Lịch sử, cho nên cảm thấy đặc biệt hứng thú với đoạn thời kỳ lịch sử của ba triều đại này, mấy vị Nữ hoàng của nước Sở càng là thần tượng của ta, Kiến Nghiệp, Vĩnh Xương, Thành Bình, có người nào mà phải là nữ kiệt. Nhất là Nữ hoàng Thành Bình, dựa vào uy danh vô biên, cần binh tốt có thể bình loạn thành công, thu hồi được hết đất đai mất của nước Sở, là trước có ai sau này lại ai bì kịp. Lúc ta tới nơi này chính là ở trong tiểu trấn bên cạnh thành Đồng Phong, nghe Nữ hoàng Thành Bình vừa lên đường bình loạn lâu nên ta vội vàng tới thành Đồng Phong, nếu là có mục đích . . . . . . chính là muốn được gặp thần tượng trong lòng lần, lúc nhìn thấy các người mới phát chuyện xảy ra hoàn toàn khác hẳn với những gì ta được học trong sách sử. Khi đó ta lại càng muốn biết chân tướng lịch sử rốt cuộc là như thế nào, cho nên mới muốn cùng các người."

   chuỗi lời dài vừa kết thúc, mặc dù tất cả mọi người vẫn còn nửa tin nửa ngờ nhưng cũng giống lúc đầu coi nàng ta thành kẻ điên mà đối đãi.

   Lăng Sơ Hạ đột nhiên "A" tiếng. Cúi đầu lục lọi trong ba lô hồi lâu rồi lôi ra cái hộp kích cỡ bằng cái nắm tay. Chỉ thấy nàng ta mân mê lúc. Cái hộp kia đột nhiên kêu "Rù rù--" tiếng dọa mọi người giật mình, Lăng Sơ Hạ đem vật kia đưa cho Tề Diệc Bắc, "Cái này là điện thoại di dộng. Nếu như có hai cái có thể chuyện với nhau từ khoảng cách rất xa, nhưng lúc này chỉ có , bên trong này có đoạn Video, huynh xem thử ."

   Tuy rằng nàng ta cái này là cái điện gì đó mọi người nghe hiểu, nhưng "huynh xem thử" ba chữ này nghe vẫn hiểu. Thân là Thái tử nước kiêm Hoàng phu nước khác, dĩ nhiên là thể để mất mặt được, Tề Diệc Bắc sảng khoái nhận lấy, lật qua lật lại xem xét, vật kia toàn thân lóe sáng, giống vàng mà phải vàng, giống như là có thể đóng lại, phía viết đống ký hiệu kì quái . biết có phải là cơ quan gì đó . Lật qua lật lại xem xét hồi thấy đó giống như có khuôn mặt, nhìn kỹ chút thấy đó chính là Lăng Sơ Hạ. Tề Diệc Bắc khỏi thầm bội phục người vẽ tranh, có thể phác hoạ ra nhân vật phải trông rất sống động, giống y như người sống.

   Nhìn dáng vẻ lấy làm kì lạ của Tề Diệc Bắc. Phó Du Nhiên cũng tiến tới, vừa nhìn thấy cũng rất kinh ngạc, Mặc Vĩ Thiên cũng nhanh chóng chen qua. Khí Nha và Ngưu Đại hiệp đương nhiên cũng bỏ lỡ.

   nhóm người nhìn chọc chọc vào bức họa "Điện thoại di dộng" mà than thở dứt, Lăng Sơ Hạ khỏi thầm cười trộm, mới có tấm hình nền thôi mà làm bọn họ kinh ngạc đến thế này, nếu lát nữa thấy ảnh động biết bị hù dọa thành bộ dạng gì nữa.

   " phải xem cái này." Lăng Sơ Hạ tới, lấy điện thoại dò đến thư mục phát video, lần nữa chuyển tới, "Xem cái này nè."

   Mấy cái đầu liền tiến tới. Chỉ thấy Lăng Sơ Hạ đột nhiên xuất tron cái hộp , : "Mọi người khỏe. . . . . ."

   Nghe ba chữ này xong mấy cái đầu đều kinh hãi, hẹn mà cùng ngẩng đầu lên nhìn Lăng Sơ Hạ trước mắt, lại cúi đầu xem "Điện thoại di dộng" trong tay. . . . . .

   "Đây là tỷ muội song sinh của à?" Tề Diệc Bắc thận trọng hỏi, đùa à, người làm sao có thể thu như vậy để vào trong cái hộp này chứ.

   "Đây chính là ta." Nhưng mà loại chuyện này có giải thích cũng khó ràng được, Lăng Sơ Hạ lại ấn ấn xuống." chỉ có ta, còn có người khác."

   loạt tạp hỗn loạn truyền ra từ trong cái hộp, giờ thấy Lăng Sơ Hạ trong hộp đâu nữa mà đổi thành nhóm đánh nhau loạn thành đoàn.

   "Đây là đoàn thể nổi tiếng nhất ở chỗ chúng ta. . . . . ."

   Lời mới ra được phân nửa liền thấy Tề Diệc Bắc ném vật cầm trong tay ra, hét lớn: "Có ám khí!"

   Ngay sau đó Mặc Vĩ Thiên bay lên đá cước, chiếc điện thoại di động đáng thương liền bị đá bay mất dạng.

   "Điện thoại của ta!" Lăng Sơ Hạ đau lòng hét to tiếng, người cũng nhanh chóng chạy theo cái chấm đen dần mất hút.

   Tề Diệc Bắc và Mặc Vĩ Thiên liếc nhau cái rồi xoa xoa mồ hôi lạnh trán, trăm miệng lời mà : "Nguy hiểm !"

   Lăng Sơ Hạ quay lại, trong tay còn cầm cái điện thoại bị đá bể tan tành, vừa liếc mắt thấy sắc mặt yên tâm của mọi người giận đến hét lên cách quái dị, "Các người mau bồi thường cho ta!"

   Mặc Vĩ Thiên hung hăng : " có ý đồ dùng ám khí hành thích Nữ hoàng, lại còn dám trở lại!"

   "Ta á?" Giọng của Lăng Sơ Hạ đề cao lên mấy phần."Các người đâp bể đồ của ra còn ta là thích khách sao?"

   Tề Diệc Bắc nhíu chặt mày : "Mấy tên tiểu nhân trong đó lập tức muốn lao ra, vừa rồi nếu như phải do chúng ta phản ứng kịp thời chừng sớm hạ độc thủ. Rốt cuộc là tà ma ngoại đạo ở đâu đến, còn mau thành thực khai báo!"

   Lăng Sơ Hạ thầm hung hăng khinh bỉ nhìn Tề Diệc Bắc cái, mất công mang cái mặt thông minh như vậy mà ra mới lời ngu chịu nổi, có điều giảng giải cho người cổ đại hiểu video là cái gì hình như cũng quá khó khăn.

   "Bọn họ ra được, là giả. . . . . . Cũng phải là, phải . . . . Chỉ giống như ảo ảnh thôi."

   Ảo ảnh, Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên trao đổi cái ánh mắt, bày tỏ hiểu được hàm ý này. Mặc Vĩ Thiên lại hừ tiếng: " thất bại rồi. Vật kia cũng bị hư nên đương nhiên muốn ngụy biện thế nào mà chẳng được."

   "Hừ!" Lăng Sơ Hạ nhìn chằm chằm Mặc Vĩ Thiên mà tức giận dứt, có cần đá chuẩn như vậy , đây chính là kiểu dáng mới nhất vừa lên thị trường đấy, còn chưa có nhiều người có thể sở hữu nó đâu, nàng phải nhịn ăn nhịn mặc hai tháng mới rinh được em này về nhà đấy. Thế mà cứ như vậy mà bị hủy rồi.

   "Họ Mặc, huynh chờ đó!" Vừa chuyện, Lăng Sơ Hạ vừa cúi đầu lục lọi trong ba lô.

   Đám người Tề Diệc Bắc thấy hành động này của nàng ta cực kì cảnh giác, hẹn mà cùng ngăn trở Phó Du Nhiên ở phía sau, Phó Du Nhiên rất muốn xem xem Lăng Sơ Hạ muốn xuất ra ám khí kiểu mới nào lại bị mấy người kia che hết. Vì vậy nàng nhón chân lên, đôi tay đặt bả vai người trước mặt, cả người đứng thẳng lên ý đồ muốn xem náo nhiệt.

   Chỉ thấy Lăng Sơ Hạ lấy cái còn lớn hơn cái "ám khí cầm tay" khi nãy, nhắm ngay phương hướng bọn họ rồi hét lớn: "Xem chiêu!"

   Dường như có đạo ánh sáng lóe lên.

   Sau khi ánh sáng lóe lên, mọi người liền rối rít cúi đầu tra xét mình xem có chỗ nào bất thường , sau khi thấy tất cả đều bình thường lại ngẩng đầu nhìn Lăng Sơ Hạ, Lăng Sơ Hạ cười lạnh tiếng, quơ quơ đồ ở trong tay, vật kia "Xoạt" tiếng liền nhả ra trang giấy gì đó trông đen kịt.

   Lăng Sơ Hạ gỡ mảnh giấy kia xuống rồi lắc lắc vẫy vẫy trong trung."Đợi lát nữa các người biết lợi hại."

   Các bạn đến từ đại chắc hẳn cũng biết đó là vật gì, đó chính là tấm hình.

   Nhưng mà mấy bạn ở cổ đại đương nhiên biết điều này.

   Lăng Sơ Hạ đưa tấm hình ra hình ảnh lia vòng trước mặt mọi người, "Thế nào? Linh hồn của các người bị ta bắt được, còn dám năng lỗ mãng ta khiến cho tất cả các người biến mất!"
   Last edited: 25/1/16
   song ngưTrâu thích bài này.

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 151: thuật thần kỳ ( )

   Edit+Beta: Ha Phuong

   Đám người Tề Diệc Bắc thể tin được, chỉ lóe lên cái thôi mà hồn mình bị nhốt vào trang giấy kia là thế nào? Nhìn lại hình ảnh họa giấy ràng rành mạch, sống sờ sờ kia chính là bọn họ, lại nghe Lăng Sơ Hạ như thế nên đáy lòng đều tràn đầy vẻ kinh ngạc.

   Lăng Sơ Hạ làm ra bộ mặt hung thần ác sát, giơ giơ hình trong tay lên : "Mới vừa rồi ai ta là thích khách? Còn ai ta là tà ma ngoại đạo? Ta liền thuận theo ý tứ của mọi người làm như các người , ai kêu các người dám hoài nghi ta?"

   Mặc Vĩ Thiên gân cổ : "Ám tiễn gây thương tích mà phải tà ma ngoại đạo là cái gì?"

   Lăng Sơ Hạ nhìn tấm hình trong tay, mấy người trong hình người nào người nấy đều giơ cánh tay che mặt. góc bên còn lộ ra nửa cái đầu của Phó Du Nhiên trông buồn cười vô cùng. Rồi lại cảm động vì hành động bảo vệ Phó Du Nhiên của bọn , cho dù biết là "Ám khí" mà vẫn tránh , phần cảm tình này rất đáng để người ta hâm mộ.

   "Còn cố chống chế nữa hả?" Lăng Sơ Hạ chỉ vào Mặc Vĩ Thiên trong hình rồi : "Huynh nằm trong tay ta rồi, còn chống chế nữa là ta xé nó đấy?" Vừa chuyện đôi tay vừa hoạt động, có vẻ như xé tấm hình ra từng mảnh vậy.

   "Khoan !" Mặc Vĩ Thiên hô to tiếng, " làm cái gì đó!"

   Lăng Sơ Hạ cười, "Nếu ta xé nó huynh tiêu chắc."

   Mặc Vĩ Thiên xanh mặt. Đại trượng phu nếu chết phải chết có ý nghĩa, coi như phải là bậc hùng hào kiệt gì nhưng cứ như vậy mà tiêu đời cũng quá bứt rứt.

   Lăng Sơ Hạ nhìn Mặc Vĩ Thiên, lại nhìn Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên rồi xòe bàn tay ra: "Muốn lấy tấm hình này về cũng được." Nàng ta nhấc tay chỉ vào Tề Diệc Bắc, "Dùng để đổi."

   " được!" Mặc Vĩ Thiên : "Cho dù chúng ta đổi lại được vật kia nhưng lại dùng pháp phải làm thế nào? đừng tưởng chúng ta biết, con người có ba hồn bảy phách. Thiếu cái nào cũng được."

   "Xem ra huynh cũng rất hiểu biết." Lăng Sơ Hạ cười muốn gãy cái lưng, xong lại thẳng người lên đến bên cạnh Phó Du Nhiên, "Dùng để đổi. Ta bảo đảm làm ra bất kì trò nào nữa."

   Phó Du Nhiên do dự chút, giống như là suy nghĩ, Tề Diệc Bắc cũng suy tính, có nên trước cứ giả bộ theo ý của nàng ta để lấy được vật kia về rồi tính tiếp.

   " được." Phó Du Nhiên kết thúc suy tư, mở miệng : ", , , " liên tiếp chỉ vào Mặc Vĩ Thiên, Khí Nha và Ngưu Đại hiệp, "Đổi hết cho , lão Tề được."

   Nghe Phó Du Nhiên nghiêm túc xong, Tề Diệc Bắc đột nhiên nở nụ cười rồi cầm tay của nàng. Nàng thể chịu được khi theo nữ nhân khác, cho dù là giả cũng thể.

   Nhưng như vậy lại khiến cho bọn họ phải cùng nhau chịu chết.

   Nhìn gương mặt bọn họ hiên ngang lẫm liệt, Lăng Sơ Hạ cười tủm tỉm, gật đầu : "Đùa với các người chút thôi." Đều Nữ hoàng Thành Bình và trượng phu của ngài tình vững hơn vàng, trong cả đời chưa từng thu nam thị. Ở nơi con cháu vượng như nước Sở mà quả chuyện rất ly kỳ. Hôm nay thử lần thấy quả nhiên thấy phải là giả.

   "Các người chỉ cần để cho ta theo, chờ đến Vân kinh ta trả tấm hình này cho các người." Lăng Sơ Hạ suy nghĩ chút lại thêm câu, "Ta tuyệt đối có ác ý, nếu ta hoàn toàn có thể đối phó với các người khi ở khách điếm."

   Dùng tấm hình có thể uy hiếp tính mạng của người khác, sức mạnh của khoa học kỹ thuật đại quả là đáng sợ.

   Tề Diệc Bắc có thời gian suy tính quá lâu liền : "Đồng ý."

   Vì vậy nhóm mấy người tiếp tục lên đường, chỉ có điều khác với lúc đầu là tại mấy người bạn 'cổ nhân' bị uy hiếp.

   Tề Diệc Bắc bảo vệ Phó Du Nhiên nên cùng ngồi chung xe với Phó Du Nhiên và Lăng Sơ Hạ, mà Phó Du Nhiên tuy sinh ra hoài nghi đối với Lăng Sơ Hạ nhưng vẫn áp chế được thấp thỏm trong lòng mình.

   " . . . . . . Mẹ ta còn chưa có chết, vậy bà ấy ở đâu?"

   Lăng Sơ Hạ ngừng lấy tay quạt gió hòng xua cơn nóng bức trong xe, "Ta cũng thể xác định được."

   Phó Du Nhiên vội la lên: " phải biết ư?"

   Lăng Sơ Hạ thở dài." đừng vội. Ta thể xác định nhưng có nghĩa là người khác biết."

   Tề Diệc Bắc nhíu nhíu mày, "Có lời gì hết ra , Du Nhiên thể thường xuyên bị kích động được."

   Lăng Sơ Hạ chép miệng, " sách có mẹ ruột của Nữ hoàng Thành Bình họ Bạc, quan hệ với Nữ hoàng tốt lắm, sau khi Nữ hoàng lên ngôi cũng chỉ phong cho Bạc thị làm Thái phi, mà Bạc thị cả đời đều muốn cái danh phận Thái hậu, nhưng mãi cho đến khi bà ta qua đời cũng được như ý nguyện."

   "Bạc thị?" Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên đồng thời sợ hãi kêu lên, bọn họ cùng nghĩ đến người: Bạc Quý phi.

   Chờ lần này trở về nhóm phi tử của Tiên hoàng cũng nên có phong hào. Mà Bạc Quý phi đương nhiên cũng trở thành Bạc Thái phi.

   Là bà ấy sao? Điều này sao có thể? Mẹ của Phó Du Nhiên ràng mang họ Hoàng Phủ, cùng cha nàng trốn khỏi nước Sở, tại sao lại quay về Sở rồi tiến cung?

   "Điều này là thể nào!" Phó Du Nhiên bật thốt lên, "Bạc thị là phi tử của Tiên hoàng, sao có thể là mẹ của ta?"

   Lăng Sơ Hạ : "Điều liên quan đến chuyện này sử sách ghi lại rất mơ hồ. Cả đời Huệ Đế tổng cộng có trăm ba mươi hai Tần phi, nổi danh nhất chỉ có hai người họ Bạc. Cái khác thể nào tìm hiểu nhưng mà trong hai vị Bạc phi này có vị được phong là Quý phi, hơn nữa vào mùa thu năm Thành Bình đầu tiên qua đời."

   "Cái gì?"

   Lăng Sơ Hạ để ý tới Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên ngây người, tiếp: "Chuyện có liên quan vị Quý phi nương nương này được ghi lại rất ít. Theo khảo chứng vị Bạc Quý phi này rất có thể có liên quan đến mẹ ruột của Nữ hoàng Thành Bình. Có thể là người thân trong nhà."

   Phó Du Nhiên giơ tay lên cắt đứt lời nàng ta, "Mẹ của ta phải họ Bạc."

   Lăng Sơ Hạ kinh ngạc, "Làm sao có thể? sách ràng là viết như vậy."

   Tề Diệc Bắc trầm tư chút rồi hỏi: " sách có đề cập tới việc vì sao Huệ Đế lập Chính cung Hoàng hậu ?"

   Lăng Sơ Hạ hiểu tại sao Tề Diệc Bắc lại hỏi như thế, suy nghĩ lát liền : "Dường như lúc ông ấy còn là Thái tử cùng Thái tử phi lúc đó có tình cảm rất tốt đẹp, sau đó vì Thái tử phi bệnh nặng qua đời, mà bản thân Huệ Đế lại luôn luôn nhớ thương, đến nỗi sau khi lên ngôi cũng lập Chính cung Hoàng hậu cũng là vì tưởng nhớ đến Thái tử phi."

   Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đủ vị tạp trần. Lịch sử cũng là chính trị, người nắm quyền dĩ nhiên thể để cho chuyện xấu làm hỏng uy danh của mình truyền lưu lại đời sau, có chuyện đương nhiên cũng bị phủ thêm chiếc áo khoác xinh đẹp. Dĩ nhiên đây là Lăng Sơ Hạ đến dưới tình huống mới được thành lập.

   "Có vấn đề gì sao?" Lăng Sơ Hạ hỏi.

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, " biết vị ‘Bạc thị’ đó là người ở đâu ?"

   "Chính là Bạc Quý phi của Huệ Đế." Lăng Sơ Hạ hắng giọng cái, "Ta nhớ rất ràng, sau khi Nữ hoàng Thành Bình lên ngôi vốn là ngay cả Thái phi cũng muốn phong cho mẹ ruột mình, vẫn là sau khi nghe Bạc Quý phi khuyên mới đồng ý phong Thái phi, Huệ Đế có vô số hậu phi nhưng tại sao Nữ hoàng Thành Bình lại cứ phải đợi nghe lời của vị Quý phi kia, bà ấy lại mang cùng họ với mẹ ruột của Nữ hoàng, chính là dựa vào đây mới phỏng đoán bà ấy và Nữ hoàng Thành Bình có quan hệ máu mủ."

   "Mẹ ta phải họ Bạc." Phó Du Nhiên nhắc lại lần nữa.

   "Vậy họ gì?"

   "Họ. . . . . . Hoàng Phủ." Phó Du Nhiên chần chờ chút nhưng vẫn ra.

   Lăng Sơ Hạ suy nghĩ hồi lâu mới lắc đầu cái, " nghĩ ra, có phải là sau này mẹ sửa lại tên, hay hoặc là. . . . . . A!" Nàng ta đột nhiên vỗ tay cái, "Nhất định đúng rồi! Cha của có cơ thiếp nào ? Vị Bạc thị này nhất định là tiểu thiếp của cha , cho nên mới muốn thừa nhận bà ấy!"

   Phó Du Nhiên gãi gãi đầu, "Sao ta lại biết cha ta còn có tiểu thiếp?"

   "À. . . . . ." Muốn phù hợp với cách của lịch sử đúng là khó khăn. “Hay là cải trang vi hành rồi gặp được hồng nhan, sau đó cha trở về kinh liền quên mất người ta. Cho nên mới biết, sau này người ta lại tìm tới cửa, thế nên mới ghét người đó như vậy!" Nhất định là như vậy. Bao nhiêu phim truyền hình đều diễn như vậy mà.

   Phó Du Nhiên nghe xong cũng sửng sốt.

   Điều này sao có thể! Lúc cha nàng còn sống nhiều năm như vậy vẫn luôn lo chuyện nghiệp sơn tặc, cho dù có ngẫu nhiên gặp được cũng tiết lộ thân phận của mình mới đúng chứ? Huống chi ở núi nhiều năm như vậy cũng hoàn toàn nghe cha có rời khỏi núi ra ngoài.

   Hơn nữa coi như Lăng Sơ Hạ suy đoán là , cha nàng có hồi xuân lần nữa người đó cũng chẳng có quan hệ gì với nàng, đó hoàn toàn phải là mẹ nàng.

   Xem ra mẹ nàng vẫn là qua đời rồi đúng ?

   Lăng Sơ Hạ thở dài tiếng. "Lúc vừa tiếp xúc với các người ta liền phát ra những hiểu biết của ta về lịch sử xem ra sai hơn phân nửa, tình huống cụ thể ta biết, vẫn là chờ chạy về Vân kinh hỏi thăm vị Quý phi kia vậy."

   Phó Du Nhiên giải bày xong, khẽ gật đầu. Lăng Sơ Hạ hơi ngượng ngùng, dường như nàng hoàn toàn cung cấp được tin tình báo nào có lợi nào cả, thậm chí lời nàng đều là giả.

   "Hay là ta cho các người nghe chuyện khác?"

   Tề Diệc Bắc ngước mắt nhìn nàng ta, "Đại Tấn như thế nào? Tương lai Hoài vương lên kế vị sao?"

   Xem ra trong lúc vô tình, có mấy phần tán thành với lời của Lăng Sơ Hạ.

   Lăng Sơ Hạ xoè ngón tay ra đếm đếm."Sau khi Chiêu Thái đế thoái vị đích xác là Hoài vương lên kế vị, nhưng mà chỉ làm Hoàng đế có ba năm. Ở năm Thành Bình thứ mười lăm liền tuyên bố thoái vị. Nhường ngôi cho cháu trai của . Chính là. . . . . ."

   "Thoái vị?" Tề Diệc Bắc cắt đứt lời của Lăng Sơ Hạ, " Chiêu Thái đế thoái vị?"

   Lăng Sơ Hạ gật đầu, "Đúng là vậy, ở năm Thành Bình thứ mười hai, Chiêu Thái. . . . . . ."

   "Tại sao thoái vị? Có phải . . . . . ." Hỏi nửa Tề Diệc Bắc ngừng lại, muốn chứng phỏng đoán trong lòng mình.

   Mười hai năm sau, Chiêu Thái đế sáu mươi hai tuổi, bằng tình trạng bây giờ của ông coi như qua mười năm cũng phải là bởi vì thân thể có vấn đề mà phải lui vị. Vậy xem ra lúc đó xảy ra biến cố. Tề Thụy Nam. . . . . . có liên quan đến sao?

   "Khoan ." Phó Du Nhiên đột nhiên : " Hoài vương chỉ trị vì ba năm? cũng thoái vị hay sao?"

   Lăng Sơ Hạ gật đầu. Phó Du Nhiên kinh ngạc : "Tại sao?"

   Lăng Sơ Hạ vuốt vuốt tay, "Vấn đề này quả vẫn còn là , lúc tráng niên thoái vị, sau khi thoái vị cũng tung tích. Có người phỏng đoán ra bị ám sát, nhưng tận cùng chân tướng cũng ai biết được."

   Phó Du Nhiên vội kêu lên: " biết như thế có thấy trong đó nhắc đến cái tên ‘Lâm Hi Nguyệt’ hay ?"

   Lăng Sơ Hạ cẩn thận suy nghĩ lát rồi chậm rãi lắc đầu, "Chưa từng nghe qua, đó là ai?"

   Phó Du Nhiên thất vọng đến cực điểm. mặt cũng dẫn theo vẻ buồn rầu, Tề Diệc Bắc thấy nàng như thế liền vội vàng với Lăng Sơ Hạ: " ra đằng trước ngồi lát , để Du Nhiên nghỉ ngơi chút."

   Lăng Sơ Hạ buồn bực đến khó chịu, chỉ ước gì Tề Diệc Bắc như vậy nên ngay lập tức gật đầu với Phó Du Nhiên cái rồi xốc màn xe chui ra ngoài ngồi. Tề Diệc Bắc ôm Phó Du Nhiên vào trong lòng, giọng : "Hi Nguyệt có việc gì, nàng đừng lo lắng."

   Phó Du Nhiên nhàng nhắm mắt lại, "Chàng Tề Thụy Nam tìm Lâm Hi Nguyệt về sao? tại Lâm Hi Nguyệt có biết Tề Thụy Nam cũng có giết Lâm Đại trại chủ hay ?"

   "Đừng suy nghĩ nữa." Tề Diệc Bắc lấy tay vỗ nhè lên cánh tay Phó Du Nhiên, "Những chuyện này sớm hay muộn cũng có ngày được giải quyết, bây giờ nàng lo lắng cũng vô ích, hơn nữa đối với con cũng tốt."

   Vừa nhắc tới đứa bé Phó Du Nhiên liền buông lỏng tâm trạng chút, tựa vào người Tề Diệc Bắc. Nhìn dáng vẻ nàng dần dần chìm vào giấc ngủ, Tề Diệc Bắc cực kì đau lòng. Đáy lòng nàng đè ép quá nhiều chuyện, tại chỉ có lấy đứa bé làm lí do mới có thể khiến nàng buông lỏng chút.

   Trời tối bọn họ đến cái trấn . Nhanh chóng tìm cái khách điếm để trọ lại rồi ngủ thẳng đến lúc nửa đêm, Tề Diệc Bắc từ trong phòng chạy ra ngoài, đến cửa phòng sát vách gõ cửa kêu Mặc Vĩ Thiên.

   Mặc Vĩ Thiên mơ màng ra mở cửa, vừa ngáp vừa hỏi "Có chuyện gì sao để ban ngày , cần gì phải hơn nửa đêm đến tìm ta?"

   Tề Diệc Bắc chợt tiến vào trong phòng , thần bí : "Chuyện này chỉ có thể làm vào buổi tối."
   Last edited: 25/1/16
   song ngưTrâu thích bài này.

  3. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 152: thuật thần kỳ ( hai )

   Edit+beta: Ha Phuong

   Mặc Vĩ Thiên lập tức cảnh giác, hoảng sợ dùng hai tay nắm chặt lấy cổ áo của mình : "Huynh. . . . . . ngờ huynh thậm chí còn có loại ham mê này, huynh ... huynh đừng tới đây, ta quyết phải bảo toàn trong sạch . . . . . ."

   Tề Diệc Bắc trợn trắng mắt lên phía trước, vỗ phát lên đầu Mặc Vĩ Thiên, "Có phải huynh bị Lăng Sơ Hạ làm cho choáng váng rồi ? Nổi điên cái gì hử?"

   Mặc Vĩ Thiên chịu rất nhiều đả kích ngồi phịch xuống ghế." Nếu có người ngày ngày ở bên tai huynh cả đời lập gia đình, có con chăm sóc về già có khi huynh còn nghiêm trọng hơn ta đấy."

   Tề Diệc Bắc cười liếc : "Cả đời lập gia đình phải rất tốt sao? Ta cho rằng đó là lí tưởng của huynh."

   Mặc Vĩ Thiên tức giận hừ tiếng, "Tuy rằng ta luôn vương vấn bụi hoa nhưng có nghĩa là ta có chút lòng, tương lai nếu gặp được nử tử khiến ta động lòng ta tuyệt đối là nam nhân tốt nhất thiên hạ."

   Tề Diệc Bắc bật cười ra tiếng, Mặc Vĩ Thiên nghiêm túc : "Huynh tin? Sao huynh suy nghĩ lại coi trước kia bản thân mình là cái dạng đức hạnh gì? Thành thân rồi cũng phải là biến thành thê nô hay sao?"

   "Huynh bớt nhảm xàm ." Tề Diệc Bắc chỉ vào mũi Mặc Vĩ Thiên, "Ta phải giống như huynh cả ngày lưu luyến nơi bướm hoa, lần trước huynh vu oan cho ta khiến ta bị chỉnh thê thảm, ta còn chưa tìm huynh tính sổ đâu."

   "Hàaa...!" Mặc Vĩ Thiên cười hiểm : " ra huynh đâu có qua nơi bướm hoa, chỉ là mấy nàng bị dính tin đồn với huynh đều là những hoàng hoa khuê nữ, danh môn thục nữ, điểm này ta phải bái phục huynh đấy."

   "Ai mà thời tuổi trẻ nông nổi chứ? Huống chi những chuyện kia đều qua." Tề Diệc Bắc ngoáy ngoáy lỗ tai." chuyện đứng đắn, ta muốn kêu huynh tối nay trộm vật."

   "À?" Mặc Vĩ Thiên cười xấu xa : "Trộm hương ta lành nghề, trộm vật được."

   "Nếu như huynh nguyện ý, trộm hết đồ còn có thể thuận tiện trộm hương."

   "Còn có chuyện tốt như vậy sao?" Mặc Vĩ Thiên tỏ ra hứng thú nhưng sau đó lại cường ngạnh đè xuống, "Khoan , huynh . . . . . . phải là cái người điên kia chứ?"

   "Chính là nàng ta."

   "Ta !" Vừa nhắc tới nàng ta Mặc Vĩ Thiên liền tức cành hông. Suy nghĩ chút lại hỏi: "Huynh muốn trộm cái Tỏa hồn phù (phù chú nhốt hồn phách) kia sao?"

   thể bội phục đầu óc của Mặc Vĩ Thiên, trong nháy mắt đặt được cái tên hay ho như vậy, hơn nữa nghe có vẻ rất uy lực, rất cường đại.

   Tề Diệc Bắc gật đầu, "Sau khi lấy được vật đó chúng ta rời ngay trong đêm nay."

   Mặc Vĩ Thiên vẫn lắc đầu, "Sao huynh tự lấy?"

   "Ta tiện." Tề Diệc Bắc ra lí do hết sức chính đáng, "Ta là phu quân của người ta, há có thể tự tiện vào trong phòng của nương? tiện tiện."

   "Ta cũng là nam nhân, chẳng lẽ ta tiện chắc?"

   Tề Diệc Bắc nghiêm mặt : "Tuy rằng huynh cũng là nam nhân nhưng huynh là người có thanh danh, cho nên huynh rất thích hợp."

   Mặc Vĩ Thiên thiếu chút nữa hộc máu."Ta , huynh tìm hai người kia ."

   "Bọn họ được, động tay đông chân ngộ nhỡ bứt dây động rừng. Đến lúc đó chúng ta chỉ có con đường chết."

   "Vậy còn ai khác hay sao?"

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ chút."Vốn Du Nhiên là ứng cử viên tốt nhất. Nhưng nàng tại mang thai. . . . . ."

   "Được rồi." Mặc Vĩ Thiên khoát tay, "Ta ."

   "Đúng là huynh đệ tốt." Tề Diệc Bắc vỗ vỗ tay tượng trưng, "Huynh yên tâm, nàng ta lớn tuổi như vậy mà chưa có gả . chừng khát vọng có nam nhân tự dâng lên cửa đấy."

   Mặc Vĩ Thiên cáu giận : "Tốt xấu gì huynh cũng là của Thái tử nước, sao lại có thể ra những lời biết xấu hổ như vậy. Nhìn mặt nàng ta như vậy có cho ta cũng thèm!

   "Ít nhảm thôi." Tề Diệc Bắc đẩy Mặc Vĩ Thiên ra cửa." nhanh về nhanh."

   Bên này vừa mới bắt đầu hành động, vậy chúng ta lại về Lăng Sơ Hạ ở bên kia .

   Thời tiết oi bức đến mức khiến nàng hít thở thông, có quạt gió có điều hòa, nàng ở giường lăn qua lộn lại mãi, lăn canh giờ vẫn thể ngủ được liền dứt khoát ngồi dậy duỗi chân duỗi tay, làm bộ động tác Yoga, chính là cái gọi lòng yên tĩnh tự nhiên cũng thấy cả người mát mẻ. Thấy rất hiệu quả.

   định làm tiếp chút nữa rồi ngủ chợt nghe ở cửa phòng nhàng vang lên tiếng. Lăng Sơ Hạ phản xạ có điều kiện liếc mắt ra cửa xem xét. Trong nhà quá tối nên thấy nhưng thanh lại truyền đến rất ràng, là thanh tháo then cài cửa.

   Lăng Sơ Hạ lập tức khẩn trương, lần này nguy to, hình như bọn họ ở trúng hắc điếm rồi, có cần phải kêu lớn cứu mạng ?

   suy nghĩ cửa phòng bị đẩy ra, bóng người thầm vào. Đáy lòng Lăng Sơ Hạ ngừng mắng cái chốt cửa cùi bắp, lúc này nàng chỉ có thể ngồi im ở giường, động cũng dám động cái.

   Dĩ nhiên. Đây phải là hắc điếm gì cả, người vừa tới phải là ai khác mà chính là Mặc Vĩ Thiên thi hành nhiệm vụ.

   Mặc Vĩ Thiên vào phòng xong liền khép cửa lại, trước mắt tối om, cái gì cũng thấy , thử dò xét kêu tiếng, "Bà điên?"

   Lăng Sơ Hạ cẳng thẳng thần kinh nghe thấy tiếng gọi lập tức nới lỏng, chỉ là đồng thời có dây thần kinh khác căng lên. . . . . . . Trễ như thế còn đến để làm gì?

   Lại kêu hai tiếng mà thấy có động tĩnh gì, lúc này Mặc Vĩ Thiên mới yên tâm, mò mẫm lên mấy bước lại cảm thấy có hiệu suất, bằng đốt đèn xem coi cái bao kia ở chỗ nào. Coi như có bị bà điên này phát cũng có thể lấy được cái bao kia vào tay, nghĩ tới đây liền sờ tới bên cạnh bàn, sau khi tìm được đèn bàn bèn mở ra nhàng thổi thổi. Thế là ngọn đèn dầu được thắp sáng.

   Lăng Sơ Hạ sợ hết hồn, làm tặc mà còn có lá gan lớn như vậy? Nàng vội vàng nhắm mắt lại làm như ngủ say, nhưng nàng lại quên mất là nàng còn ngồi chứ phải nằm.

   Mặc Vĩ Thiên cầm ngọn đèn dầu từ từ quay đầu lại. Mới chiếu sáng qua chỗ giường liền thấy Lăng Sơ Hạ an vị ở đó. Mặc Vĩ Thiên bị giật mình đến tay run cái khiến dầu trong đèn sánh ra ngoài bắn tung tóe lên tay .

   Lúc này chẳng buồn quan tâm đến cái tay có bị phỏng hay . Nhấc chân vừa định chạy lấy người lại thấy Lăng Sơ Hạ giống như có phản ứng gì, bèn đánh bạo lại gần xem xét mới nhìn Lăng Sơ Hạ nhắm mắt.

   Thầm mắng câu xong Mặc Vĩ Thiên mới làm việc của mình. phí chút hơi sức gì liền tìm được bao quần áo kì quái kia, cầm ở trong tay cân nhắc, lại đột nhiên nghĩ vật kia có khả năng ở trong này liền đặt bọc quần áo lên bàn, muốn mở ra xem chút.

   Tìm hồi lâu cũng tìm được miệng túi ở đâu, hồi tưởng lại lúc ban ngày hình như thấy Lăng Sơ Hạ kéo ở chỗ nào đó bọc quần áo cái nó liền mở ra. Vì vậy Mặc Vĩ Thiên liền níu lấy bọc quần áo lật lên lền xuống mò mẫm xem xét.

   Mò mò hồi cuối cùng cũng tìm được chỗ kéo khóa. "Roẹt" tiếng, miệng túi mở ra, Mặc Vĩ Thiên vừa lắc đầu vừa cảm thán. là thần kỳ.

   Vùi đầu vào lục lọi trong cái túi, đồ vật này nọ ly kỳ cổ quái bị moi ra đống, nhưng cũng tìm thấy tấm "Tỏa hồn phù" kia đâu. Nhưng lại tìm được "Pháp khí" nhốt hồn.

   Cầm máy chụp hình ở trong tay, Mặc Vĩ Thiên ngây thơ muốn vứt nó , nhưng suy nghĩ chút lại để xuống. chỉ mới đá hư cái ám khí kia mà Lăng Sơ Hạ liền nhiếp hồn mọi người mất, nếu lại làm hư vật nào đó . . . . . . Hay là cứ tìm cái kia .

   Có thể nằm ở người nàng ta ?

   Mặc Vĩ Thiên chuyển tới trước giường, cẩn thận nhìn Lăng Sơ Hạ ngồi im bất động, suy đoán đây nhất định là môn võ công tuyệt học nào đó, buổi tối ngủ được liền dùng tĩnh tọa thay thế. Chỉ là tuyệt môn võ công này cũng quá cùi bắp . vòng vo trong này lâu như vậy mà chút cũng phát ra được.

   Lục soát người? Ngọa nguậy hồi lâu mà tay Mặc Vĩ Thiên vẫn lơ lửng trong trung, đưa tay tới lại rút về, lại đưa tới rồi lại rút về, chung quy vẫn dám xuống tay.

   Người này mặc dù ác độc chút nhưng tóm lại vẫn là đại nương, lỡ nay chạm vào nàng rồi mang họa vào thân đến lúc đó cũng có thuốc hối hận để uống.

   Lăng Sơ Hạ cũng rất sợ hãi, Mặc Vĩ Thiên vào nhà lâu như vậy đương nhiên ít nhiều gì Lăng Sơ Hạ cũng hiểu muốn tìm cái gì, nàng híp mắt nhìn ma trảo của Mặc Vĩ Thiên lần lượt duỗi đến chỗ nàng, lại rụt về lại duỗi đến khiến nàng suýt chút nữa kêu lên thành tiếng.

   Đột nhiên Mặc Vĩ Thiên bỏ qua. quay lại chỗ cái bàn, Lăng Sơ Hạ thở phào nhõm, chờ lúc Mặc Vĩ Thiên lại di chuyển đến chỗ mình suýt chút nữa nàng cười ra tiếng.

   Mặc Vĩ Thiên cầm máy chụp hình. . . . . . À, là pháp khí nhiếp hồn, hướng về phía Lăng Sơ Hạ xoay trái xoay phải. Xoay xoay hồi lâu lại cúi đầu nghiên cứu, sao thấy lóe sáng lên vậy? phục lại giơ lên lần nữa.

   Hai ngón tay khép lại thẳng ở trước ngực, trong miệng lẩm bẩm: "Lập tức tuân lệnh!"

   Đọc xong sau lại xoay máy về phía Lăng Sơ Hạ, nghĩ rồi, vẫn là muốn tìm cái Tỏa hồn phù kia, coi như tìm được chừng nàng ta lại lấy ra cái vũ khí mới nào đó đối phó bọn họ. Vì vậy cũng dứt khoát cũng nhốt hồn nàng ta lại luôn, sau đó dùng để uy hiếp nàng ta!

   Nhưng sao vẫn dùng được vậy? Chẳng lẽ có cơ quan khác? Nhìn nhìn cái máy, lại chạm chạm vào chợt nghe "Tách" tiếng, sau đó có thứ gì đó tuôn ra ngoài. Mặc Vĩ Thiên mừng như điên, chính là cái này. Hôm qua lúc bọn họ bị khóa hồn cũng có thứ gì đó chui ra từ trong vật này, giống hệt như bây giờ.

   Đúng là tà thuật!

   Hừ hừ! Lúc này xem ngươi chạy đâu cho thoát, Mặc Vĩ Thiên tràn đầy tự tin lần nữa đứng ở trước giường. Giơ máy chụp hình lên cao, hét lớn tiếng: "Xem chiêu!"

   có tiếng động. . . . . .

   "Phốc --" cuối cùng Lăng Sơ Hạ cũng nhịn được nữa bật cười ra tiếng.

   Mặc Vĩ Thiên hăng hái quan sát "Pháp khí" bị tiếng cười kia làm cho giật mình, trong lúc bối rối cũng biết chạm cái nút nào, chỉ nghe "tách" tiếng liền có ánh sáng lóe lên. . . . . .

   "A. . . . . ." Mặc Vĩ Thiên hét lên tiếng xong ném vật cầm trong tay ra ngoài.

   xong đời rồi, trước mắt mảnh trắng xóa, cái gì cũng nhìn thấy. Hồn phách của nhất định lại bị thu cái nữa. Xem ra phải trở về chờ chết rồi.

   Lăng Sơ Hạ luống cuống tay chân tiếp được máy chụp hình. Nhìn Mặc Vĩ Thiên đầu tiên là ngẩn người, sau đó là kêu to, cuối cùng bụm mặt chạy ra ngoài cửa nàng cười đến đứng thẳng người lên được, nằm vật ra giường cười lăn cười lộn.

   Tề Diệc Bắc ở trong phòng chờ tin tức tốt của Mặc Vĩ Thiên, chờ rất lâu cũng thấy truyền đến tiếng nữ tử thét chói tai như trong dự liệu mà ngược lại truyền đến tiếng hét to của nam nhân và tiếng giộng cửa.

   Hỏng rồi, bị ám toán.

   Tề Diệc Bắc vội vàng mở cửa xông ra ngoài, vừa bước ra liền gặp được Mặc Vĩ Thiên bụm mặt, tựa như nàng dâu chạy thục mạng về phía bên này.

   Chẳng lẽ Mặc Vĩ Thiên bị thua thiệt? thể nào đâu? Nếu có chuyện này nên vui mừng mới đúng.

   "Vĩ Thiên!" Tề Diệc Bắc kéo ."Sao thế?"

   "Lão Tề!" Mặc Vĩ Thiên ôm lấy Tề Diệc Bắc, "Chúng ta huynh đệ từ , ngờ hôm nay lại phải mãi mãi cách xa nhau như trời với đất." ( Phương: tớ nghi ngờ hai chàng này có gian tình với nhau :)))

   Tề Diệc Bắc vội vàng đẩy ra. Cẩn thận đánh giá dưới phen rồi hỏi: "Rốt cuộc sao thế?"

   "Mắt của ta, mắt. . . . . . Hả?" Mặc Vĩ Thiên dùng sức chớp chớp mắt, phát thị lực của mình từ từ khôi phục.

   "Mắt bị sao?" Tề Diệc Bắc níu lấy mí mắt nhìn chút.

   "Đau!" Mặc Vĩ Thiên đẩy tay Tề Diệc Bắc ra, "Vấn đề phải là mắt, trọng điểm là ta lại bị nhiếp hồn. Ba hồn bảy vía của ta sắp bị bắt hết rồi."

   Mặc Vĩ Thiên ở nơi này khóc lóc kể lể. Phó Du Nhiên sớm nghe được động tĩnh, nàng mặc xiêm áo ra ngoài liền nhìn thấy Mặc Vĩ Thiên ôm Tề Diệc Bắc khóc lóc nức nở.

   Nàng giơ chân, "Làm gì đấy? Hai đấng mày râu nửa đêm nửa hôm còn ôm ôm ấp ấp. thấy buồn nôn hả?"

   Lúc này khách trọ khác nghe được động tĩnh cũng rối rít nhô đầu ra, nhìn thấy trường chính là hai nam nữ giằng co liền rụt đầu vào phòng. Cuộc tình tay ba có gì ly kỳ cả, ai chưa từng thấy qua, có gì hay để xem đâu.

   Hai người nhanh chóng kéo Mặc Vĩ Thiên vào nhà, sau khi nghe xong cả kiện trải qua, Phó Du Nhiên vỗ bàn cái, "Huynh đường đường là đấng mày râu mà nửa đêm canh ba mò tới phòng nương nhà người ta, tìm được đồ mà còn làm mất hồn của mình nữa, huynh biết xấu hổ hay sao mà còn kêu khóc?"

   Mặc Vĩ Thiên chỉ vào Tề Diệc Bắc, "Đều là ra chủ ý!"

   Phó Du Nhiên chớp chơp mắt, "Chủ ý sai, lão Tề cũng là vì nghĩ cho an toàn của chúng ta, đều tại huynh quá ngu ngốc!"

   "Tại sao ta lại xui xẻo như vậy kia chứ!"

   Nhìn thấy bộ dáng tức giận của Mặc Vĩ Thiên. Phó Du Nhiên hít sâu hơi, "Ta chuyện với nàng ta."

   " được." Tề Diệc Bắc đứng dậy theo, "Để ta ."

   Phó Du Nhiên lắc đầu."Chúng tôi đều là nữ nhân, dễ chuyện chút, huống chi. . . . . ." Huống chi nàng cũng muốn lão Tề chủ động đưa lên cửa." Chàng yên tâm, ta thấy Lăng Sơ Hạ cũng phải là người lý."

   Thuyết phục Tề Diệc Bắc xong Phó Du Nhiên liền ra khỏi phòng tới trước phòng Lăng Sơ Hạ, cửa phòng có đóng, từ bên ngoài nhìn vào thấy Lăng Sơ Hạ vừa xoa bụng vừa thu dọn đồ đạc, Phó Du Nhiên gõ lên cửa cái, "Ta có thể vào ?"
   Last edited by a moderator: 25/1/16
   song ngưTrâu thích bài này.

  4. Hành Tinh

   Hành Tinh Well-Known Member

   Bài viết:
   10,801
   Được thích:
   17,806
   Chương 153: Mặc tiểu tử rơi vào cạm bẫy

   Edit+beta: Ha Phuong

   Lăng Sơ Hạ ngẩng đầu lên, nhìn thấy Phó Du Nhiên cười cười, "Mời vào."

   Phó Du Nhiên nhấc chân vào phòng rồi quay đầu lại đóng cửa, tới bên cạnh bàn nhìn Lăng Sơ Hạ dọn dẹp mặt bàn. bàn để tấm hình, chính là tấm hình lúc nãy Mặc Vĩ Thiên tự chụp mình. Phó Du Nhiên đưa tay cầm lên quan sát, chỉ thấy đó là hình ảnh nhòe nhoẹt, như thấy bóng người, khuôn mặt của Mặc Vĩ Thiên nhăn nhó nhìn ra được hình dáng, giống như là bị kinh sợ cực lớn.

   " khó nhìn." Phó Du Nhiên lẩm bẩm câu xong ném tấm hình lại bàn. Lăng Sơ Hạ ngẩn người chút, nàng cho là Phó Du Nhiên nhân cơ lấy lại tấm hình này.

   Phó Du Nhiên nhìn thấu nghi ngờ của Lăng Sơ Hạ liền nhún vai , "Lấy rồi vẫn còn có tấm khác. Ta thấy có lấy hay cũng có ý nghĩa."

   Lăng Sơ Hạ gật đầu cười, "Ta nghĩ tìm ta chính là vì chuyện này."

   " sai." Phó Du Nhiên nghiêm túc nhìn nàng." nhiếp hồn ta , thả bọn họ ra."

   Lăng Sơ Hạ ngẩn ra, Phó Du Nhiên tiếp: "Bọn họ đều là nhân vật quan trọng, chỉ cần nắm giữ được ta có tác dụng hơn so với bất kì kẻ nào."

   Lăng Sơ Hạ ngạc nhiên : " sợ ta làm tổn thương đến sao?"

   "Ít nhất trước khi chưa đạt được mục đích ta vẫn an toàn."

   Lăng Sơ Hạ mấp máy đôi môi, ". . . . . ." Lại dài thở dài tiếng, " ra ta cũng biết mục đích của mình là cái gì. theo các người ta cũng biết mình có thể đâu nữa."

   Nàng ném xuống vật trong tay xuống rồi ngồi trở lại xuống giường, "Ta biết làm như thế nào để trở về, có thể cả đời cũng trở về được. còn được gặp lại cha mẹ, người thân và bạn bè của ta được nữa. Ta muốn theo các người cũng chỉ vì muốn ngày ngày trôi qua cách đơn như vậy thôi."

   Phó Du Nhiên lẳng lặng nhìn nàng ta, đột nhiên : " học được pháp này ở đâu?"

   Lăng Sơ Hạ cười cười đứng dậy tới trước bàn cầm máy chụp hình lên, "Cái này phải là pháp gì cả."

   Phó Du Nhiên phản xạ có điều kiện rụt người lại. Lăng Sơ Hạ chỉnh tốt máy chụp hình xong mới đưa cho nàng, " chụp cho ta ."

   Phó Du Nhiên chần chờ nhận lấy. Lăng Sơ Hạ chỉ vào cái nút rồi : "Nhìn cái khung này nè, thấy ta vào liền nhấn nút này xuống."

   Phó Du Nhiên rũ tay xuống."Ta biết làm loại chuyện như này."

   Lăng Sơ Hạ cười : " sao, ta chỉ chứng minh cho thấy đời này có chuyện như nhiếp hồn gì đó."

   " có?" Phó Du Nhiên nghi hoặc hỏi, "Nhưng ràng ta nhìn thấy. . . . . ."

   "Cái đó phải nhiếp hồn."

   " phải hồn phách vậy sao nó lại giống chúng tôi như đúc?"

   "Cái đó đúng. . . . . ." Hoàn toàn biết dùng từ nào để giải thích cho Phó Du Nhiên hiểu. Lăng Sơ Hạ đành thất bại than tiếng, từ trong tay Phó Du Nhiên cầm lại máy chụp hình bỏ lên bàn. Sau khi điều chỉnh tốt góc độ liền tự động di chuyển đứng vào góc máy."Tách tách" tiếng, tấm hình từ từ tuôn ra trong hộp máy ảnh.

   " xem, đây là ta." Lăng Sơ Hạ đưa cho Phó Du Nhiên nhìn, "Cái này gọi là hình, là dùng để lưu lại hình ảnh làm kỉ niệm."

   Phó Du Nhiên nhận lấy hình nhìn nhìn xong quay qua xem xét Lăng Sơ Hạ. Nhưng cuối cùng vẫn cảm thấy khó hiểu.

   Lăng Sơ Hạ lại : " có thể xé nó."

   Phó Du Nhiên chợt ngẩng đầu, Lăng Sơ Hạ cười : "Ta chứng minh cho xem. Vật này phải là pháp khí nhiếp hồn gì cả, hồi chiều với các người như vậy chẳng qua là muốn để các người đuổi ta thôi."

   "Vậy tại sao bây giờ còn ra ?" Phó Du Nhiên bắt đầu tin tưởng Lăng Sơ Hạ, dù sao trong tay của nàng còn cầm 'hồn" của Lăng Sơ Hạ. Đủ thấy được thành ý của Lăng Sơ Hạ.

   "Bởi vì hành động vừa rồi của . vì bọn họ mà có thể hi sinh chính mình." Lăng Sơ Hạ rất cảm động, " biết ? Chuyện như vậy ở chỗ chúng tôi hầu như có khả năng xảy ra, người người đều tự tư tự lợi, giữa người với người rất lạnh lùng nhưng ngoài mặt lại giả bộ làm ra bộ dạng thân thiện, chỉ làm cho chút việc cũng thông báo cho toàn thể mọi người cùng biết."

   "Thứ người như thế ở đâu mà chẳng có."

   Lăng Sơ Hạ lắc đầu, mặt toát ra chút mệt mỏi. " hiểu đâu, cái cảm giác lúc chung đụng với loại người như vậy đều phải thận trọng, mỗi người đều giống như đeo lên chiếc mặt nạ, ngoài mặt khen tặng nhưng sau lưng lại mắng đáng giá đồng."

   Phó Du Nhiên kinh ngạc nhìn nàng ta, chỉ thấy Lăng Sơ Hạ đưa tay cầm lấy tấm hình kia xé nát, Phó Du Nhiên kêu lên tiếng, Lăng Sơ Hạ xòe tay ra để mảnh vụn rơi lả tả mặt đất. Nàng ta cười "Như thế nào?? Ta vấn còn sống chứ?"

   Phó Du Nhiên tin tưởng. Thở phào nhõm : " đúng là hù chết chúng tôi."

   Lăng Sơ Hạ ngượng ngùng cười cười giọng : " tại ta có gì để uy hiếp các người nữa. Nếu như các người muốn mang ta theo ...ta cũng có ý kiến."

   Phó Du Nhiên trả lời nàng, chỉ cầm máy chụp hình lên nghiên cứu hồi lâu, cuối cùng vẫn hiểu lắm, nàng ngẩng đầu lên cười : " mới vừa vật này dùng để lưu giữ ảnh làm kỉ niệm phải ? Vậy hai chúng ta có thể ấn chung cái ?"

   Lăng Sơ Hạ nghe vậy hơi xót xót mũi, nhưng vẫn cố gắng kiềm chế gật gật đầu. Điều chỉnh góc độ xong bèn kéo Phó Du Nhiên đứng ngay ngắn.

   ánh sáng lóe lên. Sau đó là tấm ảnh tuôn ra ngoài.

   Phó Du Nhiên vừa định tiến lên xem xét Lăng Sơ Hạ kéo nàng lại."Chụp thêm tấm nữa làm kỉ niệm."

   Phó Du Nhiên sảng khoái đồng ý, hai tiếng tách tách vang lên, Phó Du Nhiên cầm tấm hình ngắm mãi chán, đây là lần đầu tiên nàng quan sát ràng diện mạo của mình, ra dáng dấp cũng rất được đấy chứ.

   Khó trách có thể hấp dẫn chú ý của Đệ nhất mỹ nam Đại Tấn.

   Lăng Sơ Hạ vẫn ôm hi vọng nhìn Phó Du Nhiên, còn Phó Du Nhiên tựa như nhìn thấy, chỉ cầm lấy hình muốn ra cửa, Lăng Sơ Hạ gọi lại nàng, ". . . . . . muốn suy tính như thế nào? Ta có thể theo các người ?"

   Phó Du Nhiên cười tủm tỉm, "Ngày mai lại . Ngủ trước , ta cũng mệt rồi."

   Đây chính là cự tuyệt cách biến tướng.

   Sau khi Phó Du Nhiên , Lăng Sơ Hạ cũng nhụt chí rũ hai vai xuống, tại sao có thể như vậy? Nàng coi trong mấy cuốn sách xuyên kia, có ai xuyên đến cổ mà hô phong hoán vũ, làm được hay sao? Tại sao tới nàng lại thất bại như vậy? Uổng phí hơn mấy năm học hệ lịch sử, quay về đây mới phát chút cũng giống. Bây giờ còn bị người ta coi là gánh nặng, ông trời có thể đối với nàng công bằng chút được ?

   Sáng sớm hôm sau Lăng Sơ Hạ tự thu thập xong hết thảy đồ đạc, có phải rời cũng phải thẳng thắn chút, để mất công lát nữa bị người ta ném ra ngoài, đến lúc đó còn chưa thu thập được gì nàng tiêu rồi.

   Vừa mở cửa phòng ra liền trông thấy người đứng bên ngoài, chính là Phó Du Nhiên.

   Lăng Sơ Hạ sững sờ, Phó Du Nhiên cười : "May mà hôm nay ta ngủ nướng."

   ". . . . . ."

   Phó Du Nhiên nhíu mày nhìn nàng ta, "Chúng tôi quyết định dẫn hồi kinh."

   Lăng Sơ Hạ hết sức vui mừng, " sao? Nhưng. . . . . ."

   "Tại sao tối hôm qua chứ gì?" Phó Du Nhiên cười ngượng hai tiếng, " dọa chúng ta cả ngày. Ta chỉ để cho lo lắng có nửa đêm, đối với như vậy coi như tệ chứ?"

   Lăng Sơ Hạ hơi cảm động, cười cười khẽ gật đầu. Phó Du Nhiên kéo tay của nàng. "Mặc dù chúng tôi vẫn thể hiểu lời của , nhưng nếu làm bằng hữu chỉ cần tin tưởng là đủ rồi."

   " xem ta là bằng hữu?"

   Phó Du Nhiên giọng : "Chỉ cần đáp ứng ta điều kiện."

   Lăng Sơ Hạ hiểu nhìn Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên thần bí sáp đến gần nàng ta, "Trước tiên đừng cho Mặc Vĩ Thiên tấm hình đó phải là Tỏa hồn phù"

   Lăng Sơ Hạ sững sờ, lúc này Mặc Vĩ Thiên duỗi lưng từ phòng ra. Vừa nhìn thấy Phó Du Nhiên cùng Lăng Sơ Hạ đứng ở đó liền hô lên với Phó Du Nhiên: "Mau về đây. Đứng chung chỗ với nàng ta làm cái gì."

   Phó Du Nhiên cười hắc hắc, chớp chớp mắt với Lăng Sơ Hạ. Lăng Sơ Hạ thấy vậy rất buồn cười. Tề Diệc Bắc cũng thu thập xong đồ, từ trong phòng ra ngoài lại thấy ba người đứng trước cửa. biết nhớ lại cái gì liền nhịn được cong cong khóe môi, với Mặc Vĩ Thiên: "Thừa dịp huynh vẫn còn ở nhân thế mau hỗ trợ đóng xe , giúp chúng tôi làm chút việc, tương lai chúng tôi cũng thường xuyên nhớ tới chỗ tốt của huynh."

   Khuôn mặt của Mặc Vĩ Thiên liền suy sụp, cắn răng với Lăng Sơ Hạ, "Ác độc!"

   Lăng Sơ Hạ nhớ lại dáng vẻ hoảng sợ bỏ chạy của Mặc Vĩ Thiên tối qua bụng lại bắt đầu đau, xoa bụng cười : "Ta cũng có ra tay, đó là do huynh tự đưa tới cửa."

   Mặc Vĩ Thiên suy nghĩ chút thấy cũng đúng, đáng đời chủ động chịu chết.

   Vậy nên cũng gì nữa, ngoan ngoãn xuống lầu giúp tay.

   Dọc theo con đường này, Phó Du Nhiên cùng Lăng Sơ Hạ tất nhiên có chuyện hết, nghe nàng ta kể mấy chuyện ly kỳ cổ quái mới được nghe lần đầu, hai người chuyện vô cùng vui vẻ. Tề Diệc Bắc cỡi ngựa theo bên cạnh cũng nghe đến say sưa ngon lành.

   Chỉ có mỗi Mặc Vĩ Thiên chung quanh thân đều tỏa ra áp suất thấp, mặt cũng nhẫn chịu đựng điều gì đó, có vẻ rất bệnh tật, rất khiến người ta liên tưởng đến bị bệnh rất nặng.

   người vốn hoạt bát lại đột nhiên an tĩnh như vậy khiến Lăng Sơ Hạ có chút lo lắng, nàng đụng đụng Phó Du Nhiên, " xem bộ dáng của kìa, cứ như sống được bao lâu nữa ấy."

   Phó Du Nhiên quan sát cẩn thận mới thấy dường như quả nghiêm trọng, nàng vẫy vẫy tay với Tề Diệc Bắc, sau đó chỉ chỉ vào Mặc Vĩ Thiên. Tề Diệc Bắc quay đầu nhìn lại rồi cười tủm tỉm, thúc vào bụng ngựa song song bên cạnh Mặc Vĩ Thiên hói: "Huynh làm sao vậy?"

   Mặc Vĩ Thiên ai oán hối tiếc, liếc thấy Tề Diệc Bắc liền tựa như chộp được cọng cỏ cứu mạng, "Ta vô cùng khó chịu. chết đấy."

   Tề Diệc Bắc suýt chút nữa cười lạc cả giọng, đưa tay vào trong ngực móc móc, móc hồi lâu mới lấy ra tấm hình rồi quơ quơ trước mặt Mặc Vĩ Thiên, "Là bởi vì nó sao?"

   Mặc Vĩ Thiên ra tay rất nhanh muốn đoạt lấy nhưng vẫn chậm bước, Tề Diệc Bắc thu hồi tấm hình lại rồi vừa lắc đầu vừa : "Bị dọa sợ đến nước mũi cũng chảy cả ra. là tổn hại đời minh của huynh."

   Mặc Vĩ Thiên thò đầu tới, hét lớn: "Nào có nước mũi? Khi đó ta sợ nhảy dựng lên. Nào còn tâm trí đâu mà để ý tới hình tượng hả? Mau đưa cho ta."

   " được." Tề Diệc Bắc thu tay lại, "Đây là do Du Nhiên mượn tới, nếu là xảy ra chuyện may Du Nhiên gặp nguy hiểm."

   Mặc Vĩ Thiên sững sờ, "Muội ấy mượn vật này làm cái gì?"

   "Chỉ vì nghĩ cho vị biểu ca là huynh thôi." Tề Diệc Bắc nghiêm mặt : "Phụ hoàng và Lão sư vẫn hi vọng huynh có thể tham gia khoa cử, tương lai tham chính, còn huynh sao? Kiếm cớ thoái thác hết năm này qua năm khác, năm nay cũng tham dự. Nếu như huynh thề sang năm tham gia khoa cử, ta bảo Lăng Sơ Hạ trả lại cái nhiếp hồn phù này cho huynh, nếu huynh cứ chờ chết ."

   " có lương tâm!" Mặc Vĩ Thiên chỉ vào Tề Diệc Bắc tức giận : "Từ đến lớn, ta thay huynh gánh vác bao nhiêu cái danh xấu! Vây mà bây giờ huynh lại đối xử với ta như thế này đây!"

   Tề Diệc Bắc giống như là nghe thấy, chỉ giơ tấm hình lên : "Vậy giờ dứt khoát xé nó , đỡ phiền toái." Dứt lời làm bộ như muốn xé.

   Mặc Vĩ Thiên đánh tay qua."Tiểu tử ngươi xé à?"

   "Thề ." Tề Diệc Bắc nhảm.

   Mặc Vĩ Thiên chép miệng."Thề thề." Ngoài miệng như vậy nhưng trong đầu cũng nghĩ như vậy, khoa cử sao? Thi mấy cái vớ vẩn này làm cái gì? Chí nguyện của chính là sáng lập ra Thiên hạ đệ nhất Đại Thanh lâu chứ phải là làm quan chức gì đó, huống hồ còn có lời tiên đoán của bà điên kia nữa nên đối với việc làm quan càng thêm ưa. Nhưng mà trước mắt tình thế bức người, nên thi thi, thi đậu đều giống nhau cả thôi.

   "Phạm vi dự thi bao gồm cả nước Tấn và nước Sở." Tề Diệc Bắc bình tĩnh cắt đứt suy nghĩ của Mặc Vĩ Thiên, "Đừng có suy nghĩ cố ý chịu giải bài thi, thậm chí dùng phương thức quấy rối để bị đuổi khỏi trường thi, chỉ cần huynh đồng ý dù huynh thi, ta cũng chấm huynh làm Trạng Nguyên."

   "Có cần phải quyết tuyệt như vậy ?" Cái mà các tú tài khổ công theo đuổi trong mắt Mặc Vĩ Thiên lại đáng giá đồng, Trạng Nguyên? Rất giỏi à?

   Tề Diệc Bắc thở dài, "Ta cũng muốn bức bách huynh như vậy nhưng Du Nhiên mới lên ngôi lâu, trong triều hoàn toàn có thế lực của nàng. tại có Lệ Trạch chủ trì đại cục nên quan viên phía dưới dám làm bậy làm bạ. Nhưng nếu có ngày Lệ Trạch qua đời, đến lúc đó chúng ta thể có người của mình."

   "Đại ca!" Mặc Vĩ Thiên như muốn phát điên, "Huynh cũng muốn ta giống như lời bà điên kia , phải đơn tới già chứ? Ta muốn làm quan, ta muốn lấy vợ!"

   Ồn ào nửa ngày ra chuyện Mặc Vĩ Thiên quan tâm nhất là chuyện này, Tề Diệc Bắc trợn trừng mắt, điều này thoáng phá hỏng hình tượng mỹ nam vô địch của chút, "Chờ trở lại Kinh Thành ta lập tức thay huynh tìm vợ, cho huynh mở cuộc tổng tuyển chọn, như vậy có được hay ?"

   Chỉ có Hoàng đế mới có đặc quyền mở cuộc tổng tuyển chọn cho nên Mặc Vĩ Thiên nhất thời dao động. lúc do dự quyết định Tề Diệc Bắc cũng sử dụng hết kiên nhẫn, ngồi ở ngựa giơ chân đá Mặc Vĩ Thiên cước, "Nhanh lên."

   Mặc Vĩ Thiên còn đường nào để chọn, thể làm gì khác hơn là ngoan ngoãn phát lời thề, cuối cùng vẫn quên dặn dò Tề Diệc Bắc ngàn vạn lần đừng quên chuyện tìm vợ cho .

   Sau khi làm xong chuyện Tề Diệc Bắc nhe răng cười tiếng, duỗi tay vào trong áo lục lọi, cuối cùng móc ra tấm hình quơ quơ trước mặt Mặc Vĩ thiên. Đây là tấm ảnh "chụp chung" của bọn họ ngày hôm qua.

   Mặc Vĩ Thiên lộ ra vẻ mặt vui mừng." tốt quá, cái này cũng ở đây rồi."

   tự do rồi đúng ? cần bị quản chế nữa. suy nghĩ chuyện tốt chỉ thấy Tề Diệc Bắc vươn đôi tay thon dài đẹp mắt. "Rẹt rẹt", tấm ảnh chụp chung cứ như vậy mà biến thành đống mảnh vụn.

   Mặc Vĩ Thiên thẫn thờ há to miệng. lâu mới tìm trở lại được tiếng của mình, "Huynh . . . . . làm gì vậy?" Tề Diệc Bắc để ý tới , chỉ tự thuật , "Huynh bị chết."

   Mặc Vĩ Thiên đưa tay sờ sờ mặt của mình, cả kinh : "Ủa? Sao ta có việc gì? Ủa? Huynh cũng có chuyện? Ủa? Bọn họ đều có chuyện gì?"

   "Ủa?" Tề Diệc Bắc bắt chước giọng điệu của Mặc Vĩ Thiên, "Bởi vì cái đó hoàn toàn phải là trấn hồn phù gì cả."

   Tề Diệc Bắc kết hợp với chuyện Phó Du Nhiên nghe được từ chỗ Lăng Sơ Hạ, cộng với tự hiểu của bản thân, nhanh chóng giải thích cho Mặc Vĩ Thiên biết cái thứ gọi là "Hình" này, chủ yếu là dùng để lưu lại làm kỉ niệm, bên trong phải hồn phách, chỉ là bức họa.

   Mặc Vĩ Thiên đần mặt ra hồi lâu mới hỏi: "Huynh sớm biết?"

   "Tới tối hôm qua ta mới biết."

   "Vậy tại sao cho ta biết?"

   "Giờ ta cho huynh biết phải sao?" xong, Tề Diệc Bắc khẽ kẹp thúc ngựa trở lại bên cạnh xe, lưu lại Mặc Vĩ Thiên giống như nghe thấy tiếng đàn quạ đen bay qua, . . . . . . Bị chơi xỏ. . . . . . Còn phát ra lời thề đủ để phá hủy nửa đời sau của mình.
   Last edited by a moderator: 25/1/16
   song ngưTrâu thích bài này.

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 154: Lịch sử là gì

   Edit+beta: Ha Phuong

   Thời điểm đoàn người Phó Du Nhiên đến được Vân kinh thời gian cũng trôi qua hơn nửa tháng.

   Lệ Trạch và mấy lão đầu ra khỏi thành nghênh đón, khi trông thấy xa xa toàn những mái đầu bac trắng Phó Du Nhiên liền giật mình, làm sao bọn họ biết hôm nay mình hồi kinh?

   bao lâu sau mọi người liền biết ràng, trong nhóm bọn họ có "Phản đồ".

   Dọc theo đường hồi cung, Lệ Trạch lão đầu lôi kéo tay Tề Diệc Bắc ân cần hỏi han, trừ cảm tạ bắt giữ Bách Lâm Giang, vì giang sơn nước Sở mà cống hiến sức lực, còn cảm tạ cung cấp hành tung đường của Nữ hoàng.

   Phó Du Nhiên rất tức giận, chả trách mỗi khi đến nơi Tề Diệc Bắc đều lựa chọn mất tích thời gian. ra là cung cấp thông tin.

   Đồ phản bội!

   Mặc Vĩ Thiên lặng lẽ chuồn đến bên cạnh khe hở của ngự giá chở Phó Du Nhiên, : "Chúng ta xem thường người như vậy!"

   " sai!"

   "Lén lén lút lút là hành vi của tiểu nhân!"

   "Chính xác!"

   "Cho nên lời ta thề với cũng thể tính!"

   "Bà nó chứ huynh cút mau!" Phó Du Nhiên trừng mắt liếc cái, "Đừng có làm mấy trò này với ta, muôn lấy vợ nữa hả?"

   Mặc Vĩ Thiên sờ mũi cái. Lại trợn mắt nhìn Lăng Sơ Hạ ngồi bên cạnh Phó Du Nhiên, sau đó buồn bã dạt sang bên mà .

   Mặc dù qua nhiều ngày như vậy nhưng mỗi lần Lăng Sơ Hạ vừa thấy Mặc Vĩ Thiên bày ra sắc mặt như vậy vẫn nhịn được cười đến lăn lộn ra đất. Đây có lẽ gọi là "Chớ kết giao với bạn xấu" đúng ? Ép buộc làm chuyện muốn, là khiến người ta đồng tình. Có điều phải lại đúng là nên kết giao vài bạn xấu như vậy, nàng cũng có hai đứa, tuy rằng hơi đạo lý, nhưng có lẽ chí tình chí nghĩa bộc lộ từ trong xương tủy của họ cũng lừa được người khác.

   Phó Du Nhiên gọi Lệ Trạch đến bên cạnh, đầu tiên là sâu sắc kiểm điểm. mình nên nhất thời tùy hứng chạy chơi. để ý đến chuyện quốc gia đại cũng quan tâm đến lo lắng của triều thần. Đúng là lỗi lầm rất lớn.

   Xét thấy thái độ nhận lỗi của Phó Du Nhiên hết sức thành khẩn nên gần như Lệ Trạch lập tức tha thứ cho lỗi lầm của nàng, hơn nữa còn dùng lời lẽ tốt đẹp an ủi. Chỉ cần chúng thần biết hành tung của Người là có thể thầm bảo vệ Người, thế là được rồi. xong những lời này lại chuyển thái đội nghiệm nghị , nhưng mà lần này vẫn có chút mạo hiểm vì dù sao bây giờ Người mang thai, đứa bé này chỉ là con của Người mà là đời sau của cả quốc gia.

   Nhưng mặc kệ nữa tại phụ nữ mang thai vẫn là lớn nhất, đến nỗi lúc Phó Du Nhiên nhắc tới Thường Cửu có công lớn trong việc bình loạn phản tặc, cũng chỉ hơi lộ là chút ý định muốn tấn phong nhưng Lệ Trạch liền lĩnh hội ra ngay. Dù sao tại đại thần trong kinh cũng gần như bị già hóa, võ tướng bên ngoài cũng mới làm phản rồi quy hàng nên khiến người ta tin tưởng lắm. Xem ra cũng đến lúc nuôi dưỡng võ tướng để bảo vệ Hoàng thất rồi.

   Xem ra mơ ước muốn làm tướng quân của Thường Cửu sắp thành , sau đó Phó Du Nhiên cũng an bài tốt cho Khí Nha và Ngưu Đại hiệp, Khí Nha được phong làm trưởng ngự tiền thị vệ, Ngưu Đại hiệp được đưa đến Ngự Thiện phòng để triển khai sở trường của .

   Tề Diệc Bắc mấy vui vẻ với quyết định này, tại sao có thể giữ tiểu tử Khí Nha kia ở bên người? Còn làm ngự tiền thị vệ? Chẳng phải là ngày ngày gặp mặt sao? ổn, rất ổn. Nhưng mà bây giờ Phó Du Nhiên vui mừng, làm nàng mất hứng tốt. Chuyện này còn phải từ từ, tìm cơ hội khiến tên tiểu tử này lập công trạng rồi điều đến chỗ khác làm. Trước cứ nhắm mắt làm ngơ thôi.

   Tề Diệc Bắc tính toán tốt hết thảy nên lúc chuyện với Khí Nha cũng có điểm khách khí, trước phải làm tốt quan hệ mới có thể biết người biết ta trăm trận trăm thắng.

   Phó Du Nhiên thấy vậy rất vui mừng, rốt cuộc Tề Diệc Bắc cũng để xuống thành kiến, chấp nhận Khí Nha. Lăng Sơ Hạ cũng rất hâm mộ, tình cảm phu phu thê, huynh đệ, bằng hữu, quân thần, giữa người với người đều tràn đầy tình ý dạt dào, rất tốt rất hòa hài. So với cái kêu hộ khẩu ở thời đại của mình tốt hơn nhiều.

   Ngự giá tiếp tục tới, dần dần thấy được Hoàng cung nước Sở, Lăng Sơ Hạ cảm thán nửa ngày." ra là Cố đô chính là dáng vẻ này."

   Phó Du Nhiên nhô đầu ra, "Ùng ục?" (*)

   (*): Ở Lăng Sơ Hạ là: 故都 đọc là [gùdū] có nghĩ là cố đô nhưng Phó Du Nhiên lại nghe thành: 咕嘟 là [gūdū]: Ùng ục

   Lăng Sơ Hạ cười cười, "Có muốn biết về sau xảy ra chuyện gì hay ?"

   Thấy nàng ta mở miệng muốn , Phó Du Nhiên vội vàng ngăn lại, "Đừng ."

   Lăng Sơ Hạ có chút kinh ngạc, mặc dù nàng biết chuyện có thể phải là lịch sử chân chính nhưng có thể biết chuyện trong tương lai, vậy sao phải vội vàng muốn?

   Phó Du Nhiên ngừng khoát tay, "Trước đừng , để ta suy nghĩ xem có muốn nghe hay ."

   Lăng Sơ Hạ gật đầu, "Muốn biết gì cứ tới hỏi ta."

   Phó Du Nhiên nắm chặt tay của nàng ta, "Lúc này ta chỉ lo lắng chuyện."

   Lăng Sơ Hạ biết nàng lo lắng cái gì nên cũng thêm nữa, mọi người vào Hoàng cung, Phó Du Nhiên cũng mấy lời đại khái rồi cho cả đám cựu thần về, sau đó an trí đám người Mặc Vĩ Thiên rồi cùng Tề Diệc Bắc và Lăng Sơ Hạ trở lại cung Bạch Đế.

   Lý Tẫn Trung và Tiểu An Tử sớm đứng đợi ở đó, vừa thấy Phó Du Nhiên đôi mắt Tiểu An lập tức đỏ bừng. Vừa giúp nàng thay quần áo vừa thầm "Lần sau mặc kệ đâu nô tài cũng muốn cùng" các loại.. vân..vân.

   Nếu là bình thường nhất định Phó Du Nhiên đùa giỡn đôi câu, nhưng hôm nay nàng chỉ im lặng cách khác thường.

   Tề Diệc Bắc cầm tay của nàng, "Trước nghỉ ngơi chút , có chuyện gì ngày mai lại ."

   Phó Du Nhiên lắc đầu, "Chúng ta phải xem ngay bây giờ."

   Nàng muốn tìm Bạc phi, hỏi xem rốt cuộc bà ấy có biết gì về chuyện của mẹ nàng hay .

   Lý Tẫn Trung : "Bệ hạ muốn đâu ạ?"

   Phó Du Nhiên nơi muốn đến, Lý Tẫn Trung : "Bệ hạ có thể tuyên Bạc Quý phi đến, cần tự mình phải đến đó ạ."

   Phó Du Nhiên lắc lắc đầu: "Ta phải tự mình ."

   Lý Tẫn Trung thêm lời nào nữa, chỉ trước dẫn đường, đoàn người Phó Du Nhiên,Tề Diệc Bắc và Lăng Sơ Hạ xuyên qua cả hậu cung tới cung Thọ Nhạc ở góc phía Tây Hoàng cung.

   Bình thường Hoàng đế đến nơi này, nếu như là mẫu hậu ruột của Hoàng đế còn tại thế phải đến nơi khác ở, chứ ở chung với mấy vị Thái phi khác.

   Cho nên chuyện Phó Du Nhiên đến làm cả cung Thọ Nhạc rối loạn ít, nhưng có điều rất mau khôi phục lại bình thường, bởi vì các nàng phát Nữ Hoàng Bệ Hạ phải tìm đến các nàng.

   Phó Du Nhiên vào nơi cư ngụ của Bạc Quý phi thấy bà quỳ ở trong chính điện tụng kinh.

   Bà vốn có dung mạo mang dáng vẻ nhân gian, lại có hành động như vậy liền tăng thêm mấy phần cảm giác thần thánh.

   Phó Du Nhiên vụng trộm quan sát bà, thấy màu da bà tuy có phần trắng nhợt nhưng lại có vầng sáng, cả người cũng rất khỏe mạnh, thấy thế nào cũng giống người trong vòng tháng nữa qua đời.

   cung nữ đến bên cạnh bà rỉ tai mấy câu, tiếng tụng kinh lập tức ngưng lại. Bạc Quý phi quay đầu lại. Ánh mắt chạm vào mắt Phó Du Nhiên.

   Qua hồi lâu bà mới chậm rãi đứng dậy, người như cũ vẫn là bộ quần áo trắng.

   "Hoàng thượng tới tìm ta có chuyện gì?"

   Phó Du Nhiên đột nhiên hơi khẩn trương, Tề Diệc Bắc cho cung nữ lui xuống hết rồi kéo tay của nàng nhằm truyền sức mạnh.

   Phó Du Nhiên hít hơi."Bà biết chuyện về mẹ của ta sao?"

   Đôi mắt của Bạc Quý phi bỗng nhiên trừng lớn, cả người cũng hơi lắc lư, giọng đến gần như nghe được, "Ngươi. . . . . gì?"

   gọi "Bệ hạ" , mà gọi là "Ngươi" .

   Phó Du Nhiên chú ý tới chi tiết này lại càng thêm xác định bà biết được gì đó, lập tức vội qua "Mẹ của ta, Hoàng Phủ Băng, bà ấy ở đâu?"

   "Bà ấy chết rồi." Kinh ngạc ngắn ngủi qua, Bạc Quý phi lại khôi phục thành dáng vẻ lạnh lùng thường ngày.

   "Chết?" Phó Du Nhiên nhìn chằm chằm Bạc Quý phi, buông tha cho bất kì biến hóa cảm xúc nào mặt bà, " như vậy là bà biết tin tức của bà ấy?"

   Bạc Quý phi rũ mắt xuống lên tiếng, cũng nhìn Phó Du Nhiên, Phó Du Nhiên lại : "Bà có quan hệ như thế nào với mẹ ta?"

   Vẫn có câu trả lời chắc chắn. Phó Du Nhiên mím chặt miệng, lắc đầu : "Nhất định bà ấy còn sống."

   Bạc Quý phi ngẩng đầu lên, "Là ai cho ngươi chuyện của mẹ ngươi?"

   "Cái này bà cần quan tâm, chỉ cần bà cho ta biết bà ấy ở đâu?"

   Bạc Quý phi lẳng lặng nhìn Phó Du Nhiên, đôi môi có chút run rẩy, lúc bà muốn mở miệng chợt thấy Lý Tẫn Trung bước nhanh vào bẩm báo, Lệ Trạch cầu kiến.

   Dạng người là trọng thần như ông ta ở bên trong cung chắc chắn có mấy tai mắt. Lấy được tin tức Phó Du Nhiên đến cung Thọ Nhạc cũng có gì là lạ, Phó Du Nhiên cũng hiểu lại sao ông ta phải vội vã chạy tới đây, chẳng lẽ có liên quan đến chuyện nàng đến tìm Bạc Quý phi?

   Lệ Trạch rất nhanh được tuyên vào, đầu tiên là quan sát Bạc Quý phi chút, muốn tiếng động trao đổi cùng bà nhưng khuôn mặt Bạc Quý phi lại chút thay đổi, giống như là thất thần, thấy vậy giữa hai hàng lông mày Lệ Trạch mơ hồ lộ ra lo lắng, nhưng cũng thể cái gì. Chỉ tiến lên chào hỏi Phó Du Nhiên.

   Phó Du Nhiên cũng nhảm với ông ta, thẳng vào vấn đề : "Lệ Tướng cũng muốn biết tin tức có liên quan mẹ ta sao?"

   Sắc mặt Lệ Trạch đại biến, nghiêng đầu nhìn Bạc Quý phi thần người nãy giờ. Đột nhiên Bạc Quý phi cong cong khóe môi, giọng : "Ta còn chưa kịp ra."

   Lệ Trạch nghe vậy liền thả lỏng chút, tiến lên bước giống như muốn quỳ xuống, Phó Du Nhiên muốn thấy người tuổi lớn như vậy còn cực khổ quỳ tới quỳ lui lên liền đưa tay cản, "Có lời gì cứ "

   Lệ Trạch cung kính khom người xuống. Lúc mở miệng trong lòng có mấy phần tự tin, "Bệ hạ, mẫu thân ngài xác thực có trở lại nước Sở."

   Lời vừa ra chỉ Phó Du Nhiên mà ngay cả Bạc Quý phi cũng ngạc nhiên nghi ngờ nhìn ông ta, biết ông ta muốn những gì.

   Phó Du Nhiên ngờ Lệ Trạch lại nhanh như vậy muốn thú nhận nên nhất thời phản ứng kịp, Tề Diệc Bắc thấy bộ dáng nàng như vậy liền kéo nàng ngồi xuống ghế, để phòng ngừa nàng quá kích động mà té ngã.

   Lệ Trạch tiếp: "Mẫu thân của Bệ hạ vốn là chịu nổi cuộc sống khốn khổ cùng Thành vương điện hạ nên mới trở lại Sở. Ai ngờ đến sau khi về Sở liền nhớ nhung tích tụ thương tâm, mắc bệnh dậy nổi, bao lâu liền hương tiêu ngọc vẫn."

   Phó Du Nhiên muốn đứng lên lại thấy ánh mắt lên án của Tề Diệc Bắc nên cuối cùng vẫn ngồi im, ngẫm nghĩ lại độ tin cậy trong lời của Lệ Trạch.

   lại đơn giản như vậy sao?

   Nếu là như vậy tại sao bọn họ cho nàng biết sớm? Huống chi. . . . . . Mẹ lại bỏ lại cha con bọn họ, trở lại độc hưởng vinh hoa phú quý sao?

   Phó Du Nhiên chậm rãi lắc đầu, "Lời ông cũng chắc chắn. Cha ta thân là Hoàng tử nước, lúc trốn lúc há có thể mang theo chút kim ngân tài vật? Mẹ ta như thế nào lại. . . . . ."

   "Bệ hạ." Lệ Trạch thẳng người : "Thành vương điện hạ là người hào phóng trượng nghĩa, kết giao với vài huynh đệ, nếu họ có chuyện gì đều dốc túi tương trợ, coi như ngài ấy có nhiều của cải hơn nữa cũng chịu nổi loại giày vò này."

   ra khi lời của Lệ Trạch vừa ra khỏi miệng Phó Du Nhiên tin nửa, nếu có tiền cũng sớm lập sơn trại rồi, hơn nữa cha nàng hao tổn tinh thần đời cũng thủy chung chịu ra chuyện của mẹ nàng, thái độ kì lạ của Cốt ca và Sơn ca cũng có thể lí giải được-- bọn họ thể tha thứ cho việc mẹ nàng vứt bỏ lại tất cả mà trốn .

   như vậy, mẹ nàng quả nhiên là nữ nhân như vậy sao? Đôi mắt Phó Du Nhiên đỏ lên, nàng vươn tay nắm chặt lấy tay Tề Diệc Bắc, Tề Diệc Bắc im lặng cầm ngược lại tay nàng, lòng bàn tay truyền tới nhiệt độ khiến Phó Du Nhiên khá hơn chút, nàng lại hỏi: "Vậy. . . . . . Bà ấy. . . . . . Ở đâu?"

   Lệ Trạch thở dài, "Bệ hạ, đây là bí mật của Hoàng gia, Tiên đế muốn để cho quá nhiều người biết. Cho nên sau khi bà ấy quay lại rồi ốm chết cũng chỉ có mấy người thần tử tri kỷ chúng thần biết.Về phần nơi chôn cất của bà ấy . . . . . ." Lệ Trạch than tiếng, "Hôm nay bệ hạ mới vừa hồi cung nên trước cứ chỉnh đốn ngày, đợi ngày mai vi thần dẫn bệ hạ đến cúng tế."

   Phó Du Nhiên ngơ ngác ngồi tại chỗ, trong đầu trống rỗng. Sau từ từ đem tầm mắt nhìn về phía Lăng Sơ Hạ vẫn mực yên lặng lên tiếng, thấy mặt nàng ta cũng đều là vẻ khiếp sợ. Mẫu thân của Nữ hoàng Thành Bình sớm qua đời rồi? Trong đó còn liền quan đến cái gì mà bí mật Hoàng thất? Sao ai cho nàng biết? Vậy nhiều năm học của nàng có được cái gì? Quá đáng lắm phải ?

   "Ta...ta, ta. . . . . ." Lăng Sơ Hạ lắp ba lắp bắp : "Ta cũng biết, trong sách xác thực viết như vậy . . . . . ."

   sách sử ghi lại tất có sai lệch, nhưng thể lệch trầm trọng như vậy, trừ nhân vật giống nhau kịch tình hoàn toàn sai bét, cái thời đại này đến tột cùng phát sinh những chuyện gì? Vì sao sử sách đời sau lại ghi lại như vậy? Là vì nguyên nhân con người hay vì nguyên nhân nào khác? Chẳng lẽ những gì nàng biết về lịch sử cũng chỉ là do người nắm quyền lúc đó vì che giấu cái gọi là bí mật, mà biên soạn ra những tình tiết giả tượng như vậy sao? Nhiều năm như vậy, bao nhiêu học giả biết mệt mỏi dốc sức nghiên cứu trong môn học lịch sử, đều là nghiên cứu những lời dối nhằm để che đậy khác sao?

   Lăng Sơ Hạ hoàn toàn mờ mịt.
   Trâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :