1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 155: giả khó phân

   Edit+beta: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên khẩn trương đứng dậy nhưng lại có chút mâu thuẫn, nàng với Lệ Trạch: "Ông. . . . . . Hãy đưa ta đến đó ngay bây giờ."

   Lệ Trạch khẽ nhướn mày, mặt thoáng qua chút lúng túng dễ dàng phát giác, chi tiết này khiến chân mày của Tề Diệc Bắc nhảy cái, ánh mắt giống như vô ý liếc tới Bạc Quý phi vẫn mực đứng im lặng nãy giờ.

   Tâm trạng của Phó Du Nhiên kích động vì chuyện sắp được gặp vị kia nên khó tránh khỏi có chút tâm hoảng ý loạn, vì vậy phát khác thường của Lệ Trạch nhưng Tề Diệc Bắc lại khác, bộ dáng muốn lại thôi của Bạc Quý phi khiến cho Tề Diệc Bắc càng thêm tin trong này chắc chắn có tình.

   Nếu như lời Lệ Trạch phải , như vậy ông ta giấu giếm điều gì? Mẫu thân của Phó Du Nhiên còn đời sao?

   "Du Nhiên." Tề Diệc Bắc ôn hòa mở miệng, "Phụ nữ có thai nên vất vả quá mức, nàng vừa mới hồi kinh nên trước cứ về nghỉ ngơi , tìm thái y đến xem tình huống đứa bé như thế nào, về phần lăng tẩm của mẫu thân nàng để mấy ngày nữa thăm cũng muộn, cũng tránh khỏi cho nàng vừa thấy lại đau lòng, chuyện này đối với thân thể cũng tốt."

   Trong lòng Phó Du Nhiên là mâu thuẫn vô cùng, nàng mặt muốn tin tưởng mẹ của mình là người như vậy, mặt lại muốn gặp lần, cho dù đó chỉ là ngôi mộ.

   Sau khi Lệ Trạch nghe xong lời của Tề Diệc Bắc tất nhiên giơ hai tay đồng ý, vừa định mở miệng câu "Đúng là như thế" liền bị Tề Diệc Bắc dùng ánh mắt ngăn lại, ngay sau đó ông mới phản ứng kịp rằng mình nên vội vàng như vậy nên ngậm miệng lại, trong lòng ông cũng khỏi cảm kích hành động của Tề Diệc Bắc. Nếu như lúc này Nữ hoàng quyết tâm cho bằng được bảo ông đâu chuẩn bị lăng tẩm của Hoàng Phủ Băng đây.

   Nghe lời khuyên của Tề Diệc Bắc xong Phó Du Nhiên khẽ gật đầu, "Thôi được rồi, ta. . . . . . Ta về trước, Lệ Trạch, lập tức gọi Cổ tướng quân và Lý Phái Sơn về kinh, ta muốn gặp bọn họ."

   Lệ Trạch vội vàng đồng ý, Phó Du Nhiên cũng còn chuyện gì nữa liền xoay người ra ngoài. Bạc Quý phi nhìn theo bóng lưng của Phó Du Nhiên, trong mắt có ánh nước dâng lên, nét mặt đầy vẻ muốn. Phó Du Nhiên tới cửa đột nhiên quay đầu lại, Bạc Quý phi vội vàng thu hồi cảm xúc nên có, lại khôi phục thành bộ dáng lạnh nhạt thường ngày.

   Phó Du Nhiên nhìn Bạc Quý phi hồi lâu mới : "Quý phi nương nương, bà và mẹ ta có quan hệ thân thích sao?"

   Đôi mắt đẹp của Bạc Quý phi buông xuống, hồi lâu cũng lên tiếng, đến lúc mở miệng lại có chút nghẹn ngào, "Ngươi. . . . . . Có thể gọi ta tiếng. . . . . . Dì."

   Lời này vừa ra khiến Lệ Trạch cực kì tức giận, vẻ mặt rất nôn nóng, tất cả các loại trạng thái này của ông đều bị đè xuống sau khi trông thấy ánh mắt dò xét của Tề Diệc Bắc, Lệ Trạch ý thức được mình được kích động dưới tình huống như thế này. Ông mang thần sắc phức tạp nhìn Tề Diệc Bắc cái, lại chuyển hướng nhìn Bạc Quý phi, chỉ sợ bà lại ra điều gì nên .

   Bạc Quý phi hề chú ý đến lễ nghi mà rơi nước mắt ngay tại chỗ, Phó Du Nhiên vừa ngạc nhiên vừa vui mừng vội nhanh tới, tỉ mỉ quan sát bà, "Dì?"

   tiếng gọi khẽ này lại khiến Bạc Quý phi khóc ra thành tiếng, bà kéo tay Phó Du Nhiên nghẹn ngào , "Du Nhiên. . . . . . Du Nhiên. . . . . ." Khóc đến mức làm người ta cảm thấy thấy chua xót.

   Tâm tình của mọi người ở đây chắc hẳn đều rất phức tạp, chỉ có người là ngoại lệ, chính là Lăng Sơ Hạ.

   Nàng rất kích động, chuyện trong sách sử rốt cuộc cũng có chuyện là , Bạc Quý phi quả nhiên có quan hệ với Phó Nữ hoàng, chuyện này chính là chuyện mà đời sau luôn luôn tranh cãi, hôm nay nàng lại có thể chính mắt chứng .

   Phó Du Nhiên hết sức kích động, siết tay Bạc Quý phi chặt, Bạc Quý phi khóc hồi rồi ngẩng đầu với Lệ Trạch: "Lệ tướng, mời ngài cùng Thiên tuế ra ngoài trước, để cho chúng tôi trò chuyện lát."

   Lệ Trạch lập tức : "Bạc nương nương, có lời gì cứ việc ." Nhưng thân thể ông lại chưa hề di chuyển.

   Bạc Quý phi than tiếng, "Ông cứ yên tâm, ta để cho Hoàng thượng chịu kích động, ta còn quan tâm đến thân thể nàng ấy hơn bất kì ai."

   Lệ Trạch tuy vẫn còn do dự nhưng người cũng di chuyển, Tề Diệc Bắc nửa kéo nửa đẩy ông ra cửa, nhưng vẫn quay đầu lại : "Du Nhiên, ta ở ngay bên ngoài."

   Phó Du Nhiên gật đầu, ánh mắt vẫn chớp nhìn chằm chằm Bạc Quý phi, Lăng Sơ Hạ tuy rằng rất muốn ở lại trong điện để tiếp tục chứng kiến lịch sử nhưng cuối cùng vẫn thức thời bước theo hai người kia ra cửa.

   Cửa điện được đóng lại cách nhàng, Phó Du Nhiên cực kì khẩn trương, trong lòng bàn tay lấm tấm mồ hôi, miệng cũng lắp bắp "Bà...bà. . . . . ."

   Ngược lại Bạc Quý phi lại bình tĩnh, bà cười cười mở bà tay Phó Du Nhiên ra rồi dùng khăn lau mồ hôi trong tay nàng, sau đó đưa tay sờ sờ tóc Phó Du Nhiên, "Chỉ chớp mắt mà con lớn như vậy."

   Phó Du Nhiên nhìn vào mắt bà , "Bà . . . . . Trước kia từng gặp qua ta sao?"

   Bạc Quý phi gật đầu, mặt lên vẻ chua xót, "Lúc con còn rất , ta. . . . . . có gặp qua con."

   "Ở đâu?" Phó Du Nhiên hỏi "Ở nước Sở?"

   Bạc Quý phi cười cười coi như là cam chịu, lúc này Phó Du Nhiên mới hỏi điều mình nghi ngờ, "Mẹ ta phải tên là Hoàng Phủ Băng sao? Tại sao dì lại mang họ Bạc?"

   "Đó là. . . . . . Bà ngoại con họ Bạc." Bạc Quý phi nhàn nhạt : "Mẹ con cùng. . . . . . Sau khi trốn , ông ngoại và bà ngoại của con liền đoạn tuyệt quan hệ với mẹ con, rời khỏi Vân kinh, mà ta. . . . . . Bởi vì có tướng mạo tương tự với mẹ con nên được Tiên đế ưu ái, liền tham luyến vinh hoa rời khỏi phụ mẫu, ở lại trong Hoàng cung. Lại bởi vì dòng họ Hoàng Phủ là điều đáng hổ thẹn của Hoàng thất cho nên mới đổi họ thành họ Bạc."

   Lúc này Phó Du Nhiên mới hiểu được nhưng vẫn có điểm hiểu, hiểu vì sao ở trong miệng Bạc Quý phi hình như có vẻ rất có ý khinh thường chính bản thân bà. Nàng lại hồi tưởng lại chút, có lẽ bà cảm thấy việc mình rời bỏ phụ mẫu để ở lại Kinh thành hưởng vinh hoa phú quý nên mới có loại tâm tình này, nghĩ đến đây đột nhiên trong lòng nàng lại hết sức khó chịu, vậy còn mẹ của nàng sao?

   "Ông ngoại và bà ngoại bây giờ ở đâu? Dì có biết ?"

   Bạc Quý phi lắc đầu, "Dòng họ Hoàng Phủ vốn xuất thân bình dân, may mắn được cùng Hoàng thất kết thân, vốn là vinh dự lớn nhất của phụ thân và mẫu thân. Có điều sau này xảy ra chuyện như vậy, tuy rằng triều đình cũng truy cứu nhưng cuối cùng hai người họ cũng còn mặt mũi mà ở lại Vân kinh, sau đó ta lại biết xấu hổ mà ở lại trong Hoàng cung, điều này càng khiến cho hai người già bọn họ thể tiếp nhận, từ đó liền bặt vô tín. Từ lúc đó đến nay ngay cả bọn họ còn sống hay chết ta cũng biết."

   Xem ra đến đây có lẽ có người hỏi, Hoàng Phủ gia xuất thân bình dân làm sao có thể được Hoàng thất chọn trúng, ra trong bất kì triều đại nào cũng sợ gia tộc nhà Hoàng hậu quyền thế quá lớn dẫn đến ngoại thích lộng quyền, vì vậy việc chọn lựa Hoàng hậu hay Vương phi thường thường muốn tuyển chọn từ trong tầng lớp bình dân, như vậy mới khống chế tốt thân gia, dễ dàng phạm sai lầm.

   Phó Du Nhiên thở dài tiếng, trong đầu rất loạn, hồi nghĩ đến ông ngoại và bà ngoại chưa từng gặp mặt, lại nghĩ đến mẹ nàng, cha nàng, cuối cùng lại nghĩ đến Bạc Quý phi tràn đầy mâu thuẫn. Khó trách Bạc Quý phi lại thần bí như vậy, ngay cả người trong Hoàng cung đều lai lịch của bà, ra là vì bản thân thân phận của bà lời gièm pha. Thái tử phi cùng người khác bỏ trốn, cha mẹ xấu hổ rời kinh, còn bà lại lưu lại, nếu như truyền ra ngoài Hoàng thất nghênh đón lời gièm pha khác.

   Thở ra hơi xong Phó Du Nhiên đột nhiên cảm thấy có chút mệt mỏi, miễn cưỡng chống đỡ hỏi: "Dì, mẹ ta là người như thế nào?"

   Bạc Quý phi trả lời mà hỏi lại, "Ở trong lòng của con mẹ con là người như thế nào?"

   Phó Du Nhiên gần như là lập tức trả lời: "Nhất định là bà ấy rất đẹp, rất dịu dàng, rất thích cười, rất thương ta, cũng rất thương cha ta . . . . . ." tới chỗ này nàng chợt nghẹn ngào, ngày trước nàng vẫn luôn nghĩ như vậy, nhưng bây giờ?

   Chỉ thấy khóe mắt Bạc Quý phi ánh nước, bà chậm rãi lắc đầu, " tại con biết hết rồi, bà ấy hoàn toàn phải như con nghĩ, bà ấy ích kỷ, cho nên mới sau khi cùng . . . . . . Cha con trốn , rồi lại chịu nổi được khốn khổ, vứt chồng bỏ con trở lại nước Sở, cuối cùng thành trò cười cho mọi người."

   "Nhất định là bà ấy có lí do!" Phó Du Nhiên chợt đứng lên, "Ta tin bà ấy là người như vậy, nếu như bà ấy là người như vậy cha ta cũng nhớ nhung đến như vậy, cũng đến lúc tận cuối đời còn muốn để cho ta trở về nước Sở. Ông ấy muôn ta trở lại phải là muốn ta thừa kế ngôi vị Hoàng đế, mà là muốn cho ta trở về gặp mẹ của mình."

   Bạc Quý phi ngồi yên ở đó, khắp khuôn mặt tràn đầy vẻ khó tin, giọng của bà cũng run rẩy, khó nhọc : "Ông ấy. . . . . Ông ấy như vậy sao?"

   Phó Du Nhiên lau nước mắt mặt, gật đầu , "Ông ấy muôn để ta trở về, chỉ là Sơn ca cùng Cốt ca cho ta biết cho đến gần đây ta mới biết được."

   Bạc Quý phi gật đầu liên tục, muốn cười nhưng nước mắt cũng chịu khống chế chảy xuống, chỉ có thể gật đầu. Đột nhiên bà đưa tay đè lại ngực trái của mình, khiến cho bộ y phục nhăn nhúm thành đường, hô hấp dồn dập, sắc mặt cũng trắng bệch đến dọa người.

   Phó Du Nhiên kinh hãi vội vàng đỡ bà, hướng phía cửa hô to, "Lão Tề!"

   Tề Diệc Bắc gần như là lập tức vọt vào, vừa nhìn thấy tình hình trong điện cũng sợ hết hồn, Lệ Trạch theo phía sau vội vàng quay đầu lại phân phó truyền thái y. Sau phen luống cuống tay chân, cuối cùng đỡ Bạc Quý phi đến được nội thất, mới nằm lúc, đợi thái y tới Bạc Quý phi ổn lại, thở hổn hển xua xua tay, " cần làm phiền thái y, chỉ là bệnh cũ."

   Lệ Trạch xem tình hình liền : "Hay là Bệ hạ cứ rời trước , để Bạc phi nương nương nghỉ ngơi, có lời gì ngày khác lại ."

   Phó Du Nhiên lo lắng nhìn Bạc Quý phi, "Dì à, vậy dì nghỉ ngơi , lát nữa hãy để cho thái y xem chút."

   Bạc Quý phi gật đầu, "Cũng xin Hoàng thượng trở về nghỉ ngơi tốt, ngày khác ta lại đến vấn an Hoàng thượng."

   Thấy Bạc Quý phi việc gì nữa, Phó Du Nhiên cũng thoáng yên tâm, mới vài bước đột nhiên nàng ngừng lại, Tề Diệc Bắc vội : "Có phải nàng cũng thoải mái ?"

   Phó Du Nhiên cười lắc lắc đầu, theo Tề Diệc Bắc ra khỏi điện, sau đó dẫn đám người Lăng Sơ Hạ trở về cung Bạch Đế.

   Từ ngày đó trở Phó Du Nhiên liền rảnh rang hơn, bởi vì nàng có thai nên đương nhiên thể làm lụng quá vất vả, chuyện quốc gia đại tất cả đều ném cho Lệ Trạch lão đầu, vừa có thời gian liền chạy đến chỗ của Bạc Quý phi. Bạc Quý phi cũng thường xuyên làm điểm tâm thuốc bổ đưa tới, đối với Phó Du Nhiên quan tâm đầy đủ, tình cảm của hai người càng thêm sâu sắc, chỉ có điều Tề Diệc Bắc lại thầm lo lắng, cũng trở nên lặng lẽ hơn trước nhiều.

   Lực chú ý của Phó Du Nhiên hoàn toàn tập trung ở người Bạc Quý phi nên cũng phát ra cảm xúc của Tề Diệc Bắc. chỉ có như thế, lúc trước nàng còn la hét muốn đến thăm mộ của mẹ nàng, nhưng sau này lại hề nhắc tới.

   Điều này khiến Lệ Trạch thở phào nhõm, nhưng ông lại có thêm phiền toái mới, Lăng Sơ Hạ vừa thấy mặt ông liền len lén tới gần hỏi thăm lăng mộ của "Hoàng Phủ Băng" ở chỗ nào, nhìn dáng vẻ đó giống như chưa hỏi được thề bỏ qua.

   Thời gian cứ như vậy trôi qua hai tháng, thoáng cái đến Thất Tịch, Phó Du Nhiên cũng mang thai được năm tháng, bụng to lên. Sơn ca và Cốt ca sớm trở về kinh nhưng Phó Du Nhiên vẫn cho truyền bọn họ vào cung, theo lời Phó Du Nhiên là nàng vẫn chưa chuẩn bị xong. Còn Tề Diệc Bắc vốn tin lời Lệ Trạch nên len lén chạy chứng thực với Sơn ca và Cốt ca, kết quả chứng thực như thế nào chúng ta cũng biết được, chỉ biết là sau khi Tề Diệc Bắc trở lại vẫn hề đề cập tới chuyện này, đối với Phó Du Nhiên càng thêm che chở đầy đủ, khiến người khác vô cùng hâm mộ.

   Phó Du Nhiên sao? Mỗi ngày trừ lười biếng phơi nắng chính là xáp lại cùng chỗ với Bạc Quý phi, mỗi ngày chuyện tâm tình, tâm , lại còn học cách làm xiêm áo, khiến Tề Diệc Bắc hết sức rung động.
   Trâu thích bài này.

  2. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 156: Lại thêm " lịch sử"

   Edit+beta: Ha Phuong

   Thời gian cứ trôi qua từng ngày như vậy, bụng Phó Du Nhiên càng lúc càng lớn, người cũng trở nên lười hơn, ngày ngày cùng Bạc Quý phi. . . . . . Có lẽ nên gọi Bạc Thái phi, vì Phó Du Nhiên hạ chỉ tấn phong theo di chỉ của Tiên hoàng. Sau khi cùng Bạc Thái phi tản bộ trở lại liền tựa vào ghế dựa kể chuyện xưa cho Tề Diệc Bắc nghe.

   Đều là chuyện vụn vặt trong cuộc sống mà Bạc Thái phi cho nàng nghe, vậy mà nàng lại đến say sưa ngon lành, Tề Diệc Bắc cũng nghe đến hăng say. Lắng lắng nghe nghe hồi lại thấy có động tĩnh gì, nhìn lại mới thấy Phó Du Nhiên ngủ thiếp từ lúc nào rồi.

   Tề Diệc Bắc cười nhéo nhéo mặt của nàng, cầm lấy cái chăn mỏng phủ lên người nàng rồi nhàng linh hoạt rời khỏi tẩm điện. Vốn muốn thư trai đọc sách chợt thấy người tới từ đàng xa, là Lăng Sơ Hạ trước và Tiểu An Tử vẻ mặt nôn nóng theo phía sau. Cả trong Hoàng cung này cũng chỉ có nàng ta mới dám có hẹn trước, lịch thông truyền liền trực tiếp tới cung Bạch Đế.

   Quả nhiên vừa nhìn thấy Tề Diệc Bắc, Tiểu An Tử liền mang vẻ mặt đau khổ thỉnh an, Tề Diệc Bắc đồng tình khoát tay áo, vừa chỉ chỉ cửa chính tẩm điện, bảo Tiểu An Tử bên ngoài tẩm điện chờ đợi. Sau đó với Lăng Sơ Hạ: " tới đây có chuyện gì?"

   Lăng Sơ Hạ thuận tay ném tới khối lệnh bài, "Lại quá thời hạn rồi, họ cho ta ra ngoài."

   Mỗi tháng Hoàng cung nước Sở đều có lệnh bài thông hành khác nhau, chỉ có nhân vật có thân phận đặc thù mới có quyền ban phát.

   Tề Diệc Bắc nhận lấy lệnh bài nhìn chút, "Đổi bảng hiệu cũng đơn giản, nhưng phải ngại phiền toái sao? ràng mỗi ngày đều chạy ra ngoài nhưng lại cố tình ở tại trong cung, ở bên ngoài tìm chỗ ở chẳng phải tốt hơn sao?"

   "Dĩ nhiên được." Lăng Sơ Hạ tìm cho mình chỗ mát mẻ để đứng, "Hoàng cung lớn như vậy, trừ cung nữ thái giám ra chỉ có hai người các người, quá lãng phí tài nguyên, hơn nữa trong cung là kho dữ liệu lịch sử khổng lồ. Huynh biết ? Tùy tiện cầm bản mang về cũng đều là vật bảo vô giá."

   Tề Diệc Bắc cười : " ra là ngắm tới đồ tốt, nếu như ở Đại Tấn ta làm chủ đưa cho mấy quyển."

   " à?" Lăng Sơ Hạ kích động dứt."Vậy tháng chín huynh trở về mang theo ta cùng được ?"

   "Trở về?" Tề Diệc Bắc lắc đầu : "Trước khi Du Nhiên sinh con ta muốn trở về nước."

   Lăng Sơ Hạ chép miệng : "Đây phải là chuyện huynh có muốn hay , bây giờ còn chưa đến tháng tám, theo sách sử ghi lại thời điểm đầu tháng chín nước Tấn cuộc kiện bức vua thoái vị, cuối cùng chính là Hoàng phu của Phó Sở Nữ hoàng tự mình trở về Tấn giải quyết."

   Tề Diệc Bắc nhíu chặt chân mày, "Là Tề Thụy Nam?"

   Lăng Sơ Hạ gật đầu, Tề Diệc Bắc lại lắc đầu : "Từ đầu đến giờ, chuyện có chuyện nào là , từng qua Tề Thụy Nam có mấy năm tại vị?"

   "Ba năm."

   "Nếu như có hành động bức vua thoái vị tại sao lần bình định này lại bình yên vô ? Sao Phụ hoàng có thể ở thời điểm mười mấy năm sau đem ngôi vị Hoàng đế giao lại cho ?"

   Lăng Sơ Hạ vỗ tay cái, "Biết ngay huynh hỏi như vậy mà. Cái vấn đề này người trong giới lịch sử từng tranh cãi vô số lần, có người người đề xuất bức vua thoái vị phải Hoài vương mà là do người khác, nhưng theo tương quan sách sử ghi lại sau kiện bình định Hoài vương lần này, trong 2-3 năm sau chuyện lớn chuyện trong nước Tấn cũng thấy ghi chép gì về Hoài vương, vì vậy chúng ta phỏng đoán sau kiện đó Hoài vương bị giam lỏng, chỉ biết ba năm sau mới có thể lần nữa vào bên trong tầm mắt của mọi người."

   Tề Diệc Bắc hứng thú lắm "Ừ" tiếng, so với việc ở đây nghe mấy lời mơ mơ hồ hồ này, thà trở về nghe Phó Du Nhiên lẩm bẩm mấy chuyện vụn vặt hằng ngày mà nàng nghe được hơn.

   Lăng Sơ Hạ lại biết mệt.

   "Chưa tới tám trăm năm, cũng chính là thời điểm cách thời đại của ta bốn trăm năm, lại có vị Đế Vương, có thể là thiên cổ minh quân, nhưng những người con trai của vì tranh đoạt ngôi vị Hoàng đế mà đấu đến chết sống lại, Thái tử lúc ấy có lẽ là do ngồi quá lâu ở vị trí Thái tử, muốn vội vã lên ngôi mà làm ra chuyện trái ngược hiếu đạo nên bị phế truất, nhưng sau lại thể lập lại , nếu trình diễn tiết mục huynh đệ tương tàn. Cho nên nghi ngờ rằng chuyện Hoài vương cũng tương tự chuyện này, nhưng mà bởi vì chuyện này vốn trải qua rất lâu rất lâu rồi, nên rất nhiều tài liệu cũng mất , có số việc chúng ta chỉ có thể dựa vào phỏng đoán." đến đây Lăng Sơ Hạ thở dài, "Nhưng tình huống như thế nào ta dám đến."

   Tề Diệc Bắc rất muốn cười nhạo nàng ta nhưng là thân sĩ nên thể làm chuyện này được, vì vậy vội lái qua đề tài khác: " ngày ngày đều chạy ra ngoài là làm cái gì vậy?"

   Vừa đến điều này Lăng Sơ Hạ liền cười to dứt, "Ta tìm Mặc Vĩ Thiên!"

   Tề Diệc Bắc làm ra vẻ mặt cổ quái nhìn chằm chằm nàng ta, " tìm làm cái gì?"

   " rất thú vị, ngờ và người được ghi sách hoàn toàn khác nhau."

   Tề Diệc Bắc hừ cười tiếng, " cứ ‘chuyện ghi sách’ hoài, nhưng căn bản cũng chuyện ứng nghiệm."

   Lăng Sơ Hạ gật đầu, "Vậy cũng đúng, ta cũng biết tại sao."

   Trông vẻ mặt buồn cười của Lăng Sơ Hạ, Tề Diệc Bắc tò mò : " lại làm chuyện gì ngu xuẩn nữa hả?"

   Lăng Sơ Hạ vui vẻ vỗ đùi cái, " có làm chuyện gì ngu xuẩn, chỉ là rất bựa, ta với chuyện gì đều làm ra dáng vẻ trợn mắt há hốc mồm, nếu như có cơ hội, muốn dẫn đến thời đại của ta chuyến, biết có thể dọa chết hay ."

   Tề Diệc Bắc khỏi đổ mồ hôi hột, nữ nhân này đến huynh đệ kết bái cùng sống cùng chết của mình đó sao? Vốn dĩ là người rất cơ trí, làm sao lại biến thành tính tình như vậy? Chẳng lẽ là hậu di chứng của chuyện bị chụp hình?

   đến Mặc Vĩ Thiên dường như Lăng Sơ Hạ có rất nhiều chuyện để , Tề Diệc Bắc cảm thấy có chút phiền rất muốn đuổi nàng ta , nghĩ vậy liền quơ quơ lệnh bài trong tay, " theo ta, ta đổi cái khác cho ."

   Lăng Sơ Hạ đứng im nhìn chằm chằm mặt của Tề Diệc Bắc hồi lâu, đột nhiên hỏi câu, "Những huynh đệ của ngài có phải lớn lên đều đẹp trai giống ngài hay ?"

   Tề Diệc Bắc hơi nghiêng đầu liếc Lăng Sơ Hạ, " muốn ta làm mai cho người sao?"

   Lăng Sơ Hạ ưỡn ngực, "Huynh xem ta có cơ hội ?" Có cơ hội giống mấy khác khi xuyên qua đều có thể có tình oanh oanh liệt liệt với người trong Hoàng thất.

   Tề Diệc Bắc cười : "Tề Thụy Nam có Vương phi rồi, Tề Vũ Tây có Vương phi nhưng cũng cưới nữ nhân, những huynh đệ khác tuổi đều kém quá nhiều, thích hợp."

   "Tề Thụy Nam?" Lăng Sơ Hạ ngạc nhiên : "Vương phi của phải qua đời từ lâu rồi sao? Còn có Tề Vũ Tây, chuyện của càng được ghi lại rất ít, có người lên núi xuất gia rồi, chẳng lẽ là ?"

   " sai bao nhiêu đâu, về phần Vương phi của Tề Thụy Nam quả thực có người qua đời, nhưng sau đó lại cưới người nữa, nhưng biết có thể tìm về lại được hay ."

   Lăng Sơ Hạ càng nghe càng hồ đồ, Tề Diệc Bắc cũng tính toán giải thích, lại : "Nếu như ước gì được gả như vậy, ta nghĩ Mặc Vĩ Thiên cũng tệ, thân thế trong sạch, lại rất có tiền đồ phát triển."

   "?" Lăng Sơ Hạ chớp chớp mắt, lại bĩu môi, "Vẫn là thôi , chút ánh mắt thẩm mỹ cũng có."

   Tề Diệc Bắc lại có điểm tò mò, Mặc Vĩ Thiên có tiếng là có mắt nhìn tốt, nhất là nhìn nữ nhân.

   Lăng Sơ Hạ hừ tiếng, " thích nghe mấy điệu hát dân gian cũng là người khó khăn chết rồi, ta biểu diễn chút cho xem, lại dám ta hát giống như niệm kinh, là buồn cười!"

   Lại nữa rồi, Tề Diệc Bắc rất hối hận vì mình lại đề cập đến tên Mặc Vĩ Thiên kia, Lăng Sơ Hạ cằn nhằn thầm nửa ngày, cuối cùng còn hỏi câu, "Huynh có đúng hay ?"

   Tề Diệc Bắc gật đầu, Lăng Sơ Hạ hắng giọng , "Ta hát cho huynh nghe mấy câu, cho huynh xem thử."

   Tề Diệc Bắc muốn nghe nhưng mà Lăng Sơ Hạ lên tiếng.

   uyển chuyển du dương như hí khúc lưu hành, cũng biết Lăng Sơ Hạ hát cái gì, niệm niệm lải nhải, ngay cả nốt trầm bồng du dương cũng có, bài hát này hát rất nhanh, quả nhiên giống như niệm kinh.

   lúc Tề Diệc Bắc cắn răng chịu đựng cửa lớn tẩm cung được kéo ra từ bên trong, Phó Du Nhiên còn buồn ngủ đứng ở trong nhà lớn tiếng : "Ở đó làm gì vậy? Thế nào cho ta? Làm cho ta ngủ được."

   Tề Diệc Bắc liền vội vàng tới, lưu lại Lăng Sơ Hạ đứng tại chỗ.

   Lăng Sơ Hạ mặt như đưa đám, người ta xuyên qua nàng cũng xuyên qua, xem mấy người xuyên qua phải người nào người nấy vừa mở miệng hát liền rung động bốn phương hay sao? Người nào phải dùng ca khúc để khiến người người kinh ngạc nhân tiện trộm cho mình cái danh tiếng tài nữ? Thế nào đến lượt nàng lại biến thành tụng kinh kia chứ? chẳng lẽ là ánh mắt thẩm mỹ của người xưa và nay khác nau? Chẳng lẽ bảy luật hát ra được năm tiết dễ nghe hay sao? thể nào. Nàng thấy mấy thứ hí khúc gì đó quá rất khó nghe, chút tính giải trí cũng có. Kì quái, kì quái. Mấy người đó xuyên đến thời đại nào vậy?

   Phó Du Nhiên nhìn Tề Diệc Bắc, lại nhìn qua Lăng Sơ Hạ, ngạc nhiên : "Các người làm gì thế?"

   Lăng Sơ Hạ ngượng ngùng cười cười, " hát."

   Tề Diệc Bắc sợ Phó Du Nhiên hiểu lầm liền giơ lệnh bài trong tay lên : "Nàng ta đến để đổi lệnh bài."

   Phó Du Nhiên ngáp cái, "Đổi lệnh bài cũng cần làm cho kinh thiên động địa." xong vặn eo bẻ cổ lại muốn trở về, Tề Diệc Bắc kéo nàng, "Đừng ngủ nữa, nếu buổi tối khó ngủ."

   Phó Du Nhiên lại ngáp cái, tựa đầu vai Tề Diệc Bắc, "Ngủ."

   Tề Diệc Bắc vịn eo của nàng, "Nếu ta dạo với nàng lát?"

   Phó Du Nhiên gật đầu, lại thấy được bộ dáng nhao nhao muốn thử của Lăng Sơ Hạ sinh lòng cảnh giác, Lăng Sơ Hạ lại hề che giấu hảo cảm với Tề Diệc Bắc, vừa thấy lão Tề liền mặt mày hớn hở, ba ngày hai bận chạy đến đổi lệnh bài , hôm nay còn hát hí khúc gì đó, thể phòng.

   "Việc này, lấy mấy lệnh bài của mấy tháng đưa cho Lăng nương luôn , để nàng ta khỏi phải đến đổi tới đổi lui."

   bao lâu, trong tay Lăng Sơ Hạ liền nhiều hơn năm sáu cái lệnh bài màu sắc khác nhau, Lăng Sơ Hạ có chút ngượng ngùng, " cần cần, quá hạn ta tới đổi là được."

   Phó Du Nhiên cũng muốn cho nàng ta cơ hội này, cố ra vẻ thân thiện cười cười, "Nếu như cảm thấy phiền toái ta ban thưởng tòa dinh thự bên ngoài cung cho ."

   Lăng Sơ Hạ có điểm động tâm, được ban phủ đệ có thể đồng nghĩa với việc nàng cũng được ghi lại vào trong sách sử , chừng tương lai trở về lật sách ra có thể nhìn thấy tên của mình.

   Có điều suy nghĩ kỹ chút vấn thấy Hoàng cung có lực hút lớn hơn, liền lắc đầu : "Ta thấy mình ở nơi này là tốt rồi."

   Phó Du Nhiên hứng thú lắm khoát khoát tay, "Vậy cứ ở lại ." Dứt lời xoay người với Tề Diệc Bắc: "Chúng ta dạo Ngự Hoa Viên chứ?"

   Tề Diệc Bắc gật đầu đồng ý, Lăng Sơ Hạ cũng vội vàng xuất cung, ba người tới trước cửa cung Bạch Đế tách ra. Lăng Sơ Hạ đột nhiên quay đầu lại : "Nếu như các người phải về Đại Tấn, cũng đừng quên dẫn ta theo, còn chuyện mà huynh đồng ý nữa đấy."

   "Chàng đồng ý với nàng ta chuyện gì?" Cho đến khi Lăng Sơ Hạ xa, Phó Du Nhiên mới xụ mặt hỏi.

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ chút mới nhớ tới, " có gì, nếu như trở về Đại Tấn đồng ý đưa cho nàng ta hai bản cổ tịch."

   "Chàng muốn trở về sao?" Trong lòng Phó Du Nhiên có chút phiền não, "Chàng muốn trở về vì sao với ta? Nhưng lại với nàng ta chuyện này?"

   Lúc này Tề Diệc Bắc mới lưu ý đến cảm xúc đúng của Phó Du Nhiên, ngạc nhiên : "Nàng làm sao vậy?"

   Chương 157: Hoàng đế ăn dấm chua (H )

   Edit+beta: Ha Phuong

   Phó Du Nhiên lời nào mà chỉ xoay người lại tới hướng cung Bạch Đế, Tề Diệc Bắc đưa tay kéo nàng hỏi: "Rốt cuộc sao vậy?"

   Phó Du Nhiên hất tay của ra, "Ta sao, ngày nào đó hai người lên đường nhớ cho ta biết."

   "Nàng bậy bạ gì vậy?"

   " phải chàng thích nghe nhảm nhất sao? Nếu sao lại thân thiết với Lăng Sơ Hạ như vậy."

   Tề Diệc Bắc bật cười : "Ta thân với Lăng Sơ Hạ? Làm gì có chuyện như vậy."

   "Chuyện gì trong lòng chàng ràng nhất, có diễu võ dương oai cũng đừng có làm trước mặt ta, nàng ta còn có thể xướng hí khúc cho chàng nghe trước mặt công chúng kia mà, hát khó nghe như vậy cũng thua thiệt chàng có thể nghe lọt vào tai!" Phó Du Nhiên càng càng tức giận, "Ta biết muốn chàng theo ta đến nước Sở là uất ức chàng, sau này chàng cũng cần phải chịu ấm ức nữa, trở về Đại Tấn tiếp tục làm Thái tử của chàng . Sau đó phong nàng ta làm Thái tử phi, ngày ngày nghe nàng ta hưu vượn, chẳng phải rất êm tai hay sao?"

   Đến lúc này Tề Diệc Bắc mới hiểu được Phó Du Nhiên là ghen, khỏi buồn cười trong lòng, còn cố ý gật đầu : "Đề nghị này cũng tệ, ta suy nghĩ chút rồi sắp xếp cho thỏa đáng."

   "Còn nghĩ cái gì nữa chứ!" Mắt Phó Du Nhiên đỏ ửng, " tại ngay !" xong đẩy mạnh cái rồi xoay người sang chỗ khác, cũng quay đầu lại chạy vào trong tẩm điện.

   Xem ra là đùa giỡn quá trớn rồi, Tề Diệc Bắc vội vàng đuổi theo, mới vừa vào cửa chính tẩm điện nghe "Ầm" tiếng, cửa điện sau lưng bị người đóng mạnh vào, Phó Du Nhiên dựa lưng vào cửa, phụng phịu nhìn , " phải muốn sao? Vì cớ gì còn trở lại?"

   Hành động của Phó Du Nhiên khiến Tề Diệc Bắc khỏi bật cười, "Ta tới thu dọn đồ đạc, nàng đóng cửa lại thế này ta ra ngoài thế nào được? Mau tránh ra."

   Phó Du Nhiên đứng bất động, đôi môi càng mím càng chặt, nước mắt ở trong hốc mắt chuyển chuyển, mang theo tiếng khóc nức nở hô lên: "Chàng là tên khốn kiếp, ta nhất định để cho chàng ! Chàng dám ra cửa bước, ta liền chặt Lăng Sơ Hạ làm trăm mảnh!"

   "Điều này khó làm lắm, "Tề Diệc Bắc sờ lên cằm suy nghĩ hồi lâu, "Thỉnh thoảng ra ngoài lần cũng được sao?"

   Phó Du Nhiên cả giận, lấy người chặn ngang cửa, "Đến đây , muốn ra ngoài đạp ngã ta rồi ."

   Tề Diệc Bắc vậy mà tới phía nàng, Phó Du Nhiên thiếu chút nữa khóc ra thành tiếng, cứ như vậy muốn cùng Lăng Sơ Hạ trở về Đại Tấn phải ?

   giây sau, nàng bị Tề Diệc Bắc ôm vào trong lòng, Tề Diệc Bắc dùng cằm xoa xoa đỉnh đầu của nàng, dở khóc dở cười : " nàng ngu ngốc này, biết trong đầu suy nghĩ gì nữa."

   Phó Du Nhiên vòng tay ôm lấy chặt, "Chàng đừng , chàng được rời khỏi ta. Ta có rất nhiều ưu điểm, ta cũng biết hát hí khúc, chàng thích hưu vượn, ta liền ngày ngày nhảm cho chàng nghe. . . . . ."

   Phó Du Nhiên chợt cảm thấy thân thể bẫng, nàng bị Tề Diệc Bắc chặn ngang ôm lấy về phía giường. Tề Diệc Bắc vừa bực mình vừa buồn cười mà : " biết có phải nàng còn chưa tỉnh ngủ hay nữa, toàn là mê sảng à, nàng nào có nhiều ưu điểm như vậy? Lúc nào lại biết lẩm nhẩm hát rồi hả?"

   Phó Du Nhiên vững vàng ôm chặt lấy , chỉ sợ bỏ lại mình, "Ta. . . . . . Ta mang thai con của chàng, cho nên chàng thể bỏ ta lại."

   Tề Diệc Bắc nhíu nhíu mày, "Nàng nghĩ như vậy sao?"

   Phó Du Nhiên gật đầu, Tề Diệc Bắc dừng bước lại nhìn nàng, "Vậy ta thà rằng muốn đứa con này."

   Phó Du Nhiên trợn to mắt nhìn rồi chậm rãi gật đầu, "Tề Diệc Bắc, xem như chàng lợi hại, chàng… ta giữ chàng lại nữa. Chúc chàng về sau cùng Lăng Sơ Hạ đoạn tử tuyệt tôn, việc nhà yên bình, lúc lên giường phát lên giống như dê điên!" (Chị Nhiên ác )

   Khóe mắt Tề Diệc Bắc giât giât, "Nàng là ngoan độc."

   "Độc nhất là lòng dạ đạn bà, nhưng lòng dạ nam nhân chàng độc ư, ngay cả con của mình cũng cần!"

   Tề Diệc Bắc đặt nàng xuống giường, nửa quỳ nhìn nàng, thở dài : " nàng ngu ngốc nàng liền ngốc cho ta xem, ta cùng với Lăng Sơ Hạ sao? Căn bản chính là bắn đại bác cũng tới người, còn ở đây ăn dấm lung tung."

   Phó Du Nhiên liếc cái, khinh thường : "Chỉ vậy sợ rồi sao? Ai tìm chàng người đó bị mù mắt."

   Tề Diệc Bắc lúc này quả thực rất tức giận, híp mắt gọi tên nàng, "Phó Du Nhiên."

   Phó Du Nhiên bĩu bĩu môi, chợt , "Ta ghen đó! Ai cho chàng muốn trở về Đại Tấn! Chàng còn , còn muốn con của chúng ta, ta . . . . . ."

   Trước khi nàng kịp ra mấy lời kinh người Tề Diệc Bắc vội vàng nghiêng người chặn lại đôi môi của nàng, cho đến tận khi nàng an tĩnh lại. "Sao ta lại muốn con của mình kia chứ, chẳng qua nếu như nàng cảm thấy bởi vì con nên ta mới ở lại bên cạnh nàng ta thà rằng muốn nó."

   Phó Du Nhiên bị hôn có chút thiếu dưỡng khí, hồi lâu mới thở nổi, "Chàng . . . . . Có ý tứ gì?"

   Tề Diệc Bắc nghiêm túc nhìn nàng, "Ý của ta chính là ta chỉ muốn nàng, có con hay cũng có vấn đề gì cả."

   "Vậy Lăng Sơ Hạ. . . . . ."

   "Trí tưởng tượng của nàng quá phong phú."

   "Vậy. . . . . . Vậy. . . . . ."

   Tề Diệc Bắc kề lại đầu đuôi tình từ việc chuyện trở lại Đại Tấn tới việc hát hí khúc cho Phó Du Nhiên nghe, nghe xong nàng gãi gãi đầu, "Sao chàng chịu sớm cho ta nghe."

   "Ta còn chưa nàng định tội cho ta rồi." Tề Diệc Bắc quay mặt qua chỗ khác để tỏ vẻ bất mãn của mình.

   Phó Du Nhiên tự biết đuối lý, ngượng ngập mà : "Ta. . . . . . Bụng ta tại to như vậy, ngay cả eo cũng mất rồi, khó tránh khỏi có tự tin."

   Tề Diệc Bắc quay đầu lại, nhìn nàng từ xuống dưới, "Chẳng lẽ bình thường nàng rất có tự tin?"

   Phó Du Nhiên đưa tay nhéo lỗ tai Tề Diệc Bắc, trong miệng tiếp tục sám hối, "Hơn nữa dì những lúc nữ nhân như thế này nam nhân rất dễ dàng thay lòng, muốn ta nhất định phải xem chừng chàng, cho nên ta mới nghi thần nghi quỷ."

   Tề Diệc Bắc đá giầy chen lên giường, "Lúc nào cùng với Bạc phi mấy chuyện này?" Đây phải là muốn phá hư tình cảm vợ chồng nhà người ta sao?

   "Bà ấy cũng vì tốt cho ta."

   Tề Diệc Bắc hừ tiếng, Phó Du Nhiên vội vàng bóp vai đấm chân cho , " phải giận chứ?"

   "Xem biểu của nàng đấy." Tề Diệc Bắc nghiêng đầu liếc nàng.

   Nhìn ánh mắt của , Phó Du Nhiên có chút nhăn nhó, "Bây giờ còn là ban ngày đấy."

   Tề Diệc Bắc lời nào, Phó Du Nhiên lại : "Thái y , ừm, chuyện phòng the thể quá thường xuyên. . . . . . Ngày hôm trước chúng ta mới, mới. . . . . ."

   Vẫn có hồi , Phó Du Nhiên khẽ cắn răng, "Hay là chờ đến tối."

   Tề Diệc Bắc nhíu mày, Phó Du Nhiên nhăn mặt : "Ta. . . . . . Ta tại rất xấu xí khó coi, muốn để chàng nhìn thấy."

   Tề Diệc Bắc sững sờ, tiếp theo cười kéo nàng qua,"Nàng đúng là nàng ngốc." xong đưa tay cởi dây thắt nơi cổ áo nàng, cho đến khi nàng hoàn toàn trần trụi ra ở trước mặt .

   Phó Du Nhiên nhắm chặt hai mắt dám nhìn , Tề Diệc Bắc hôn môi của nàng, đầu ngón tay từ vai nàng đường xuống, chạm vào khuôn ngực bởi vì mang thai mà càng nở nang hơn, tay vẽ vòng quanh hai đóa hoa trước ngực nàng, cho đến Phó Du Nhiên thở hồng hộc bắt lại tay , mới khẽ cười tiếng, tránh thoát bàn tay nàng tiếp tục hướng xuống phần bụng nhô lên cao, nhàng vuốt ve.

   Phó Du Nhiên giơ tay lên che ánh mắt của lại, "Đừng nhìn."

   Tề Diệc Bắc thuận thế hôn lên bàn tay của nàng, nâng lên bên khóe môi, thầm : "Ta chỉ cần phải nhìn, còn muốn để ta và nàng sung sướng. . . . . ."

   Phó Du Nhiên mắc cỡ đỏ hết gương mặt, "Mệt cho chàng còn ra bộ dáng hời hợt như vậy mà hết lần này tới lần khác đều ra mấy lời biết xấu hổ."

   "Đối với nương tử còn phải lời khách sáo gì nữa?" Tề Diệc Bắc nằm chết dí bên cạnh Phó Du Nhiên, hôn nàng, đôi tay càng ngừng ở người nàng đốt lửa khắp nơi cho đến khi cả người Phó Du Nhiên mềm nhũn, lúc này mới dịu dàng tách hai chân Phó Du Nhiên ra, cẩn thận vào trong thân thể của nàng.

   giống dĩ vãng nhiệt tình như lửa, rồi lại thêm phần hai tâm hồn gắn bó, bây giờ êm ái mà có tiết tấu rung động vào nàng, khiến Phó Du Nhiên lại có nhận thức mới với hành động thân mật ấm áp này, toàn tâm toàn ý dung nhập cùng , cảm thụ săn sóc của , hốc mắt lại có chút nóng.

   "Chúng ta trở về thôi." Nàng nằm ở trong lòng của .

   Tề Diệc Bắc sửng sốt hồi lâu, "Nàng . . . . . . Trở về đâu?"

   "Đại Tấn." Phó Du Nhiên khẽ ngẩng đầu lên, "Ta và chàng cùng nhau trở về."
   Trâu thích bài này.

  3. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 158: Rời nước Sở

   Edit+beta: Ha Phuong

   Tề Diệc Bắc im lặng hồi mới : "Tình trạng của nàng bây giờ thích hợp để xa."

   " việc gì, thái y đứa bé ổn định, khó chịu giống lúc đầu, ban đầu chúng ta cũng phải là đường bôn ba mới về đến Vân kinh sao? Nên bây giờ lại càng có chuyện gì đâu."

   Tề Diệc Bắc vẫn đồng ý, "Tại sao muốn trở về?"

   "Chàng muốn cho phụ hoàng gặp mặt tôn tử sao?"

   Tề Diệc Bắc nhìn nàng, "Nàng sợ Tề Thụy Nam tạo phản?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, "Phụ hoàng còn cực kì khỏe mạnh tại vị, lúc này quốc thái dân an, vạn người yên ấm, Tề Thụy Nam ngu ngốc như vậy chứ?"

   " vậy là nàng tin lời Lăng Sơ Hạ ?"

   "Rất kì quái, nàng ta biết rất ràng lúc nào có chuyện xảy ra, nhưng khi chuyện xảy ra chẳng giống lời nàng ta chút nào cả."

   Về điểm này Tề Diệc Bắc cũng nghĩ thông, Phó Du Nhiên lại : "Ra ngoài lâu như vậy chắc hẳn chàng cũng rất muốn trở về chứ? Trở về thăm phụ hoàng cùng mẫu hậu."

   "Lệ Trạch đồng ý."

   "Ta là Hoàng thượng nên ông ta phải đồng ý, ông ta đồng ý ta liền treo ấn từ chức."

   Tề Diệc Bắc nhìn chằm chằm nàng hồi lâu mới chợt bật cười, "Có phải nàng sớm nghĩ đến chuyện này?"

   "Dù sao nhiệm vụ chủ yếu của ta là bình loạn, tại dẹp loạn xong cả rồi." Phó Du Nhiên hơi cong môi : "Chờ chúng ta vào đến đất Tấn, ai còn để ý đến ông ta nữa."

   "Nhưng. . . . . ." Tề Diệc Bắc hơi lo : "Nơi này dù sao cũng là quê quán của nàng, còn có. . . . . ."

   "Còn có?" Phó Du Nhiên cười híp mắt nhìn , "Còn có cái gì?"

   Tề Diệc Bắc rũ mắt xuống, "Nàng cũng lo lắng lời Lăng Sơ Hạ là Bạc phi qua đời vào mùa thu sao?"

   Phó Du Nhiên nhìn vào ánh mắt của Tề Diệc Bắc, "Lệ Trạch chuẩn bị xong lăng mộ của mẹ ta rồi hả?"

   Tề Diệc Bắc sững sờ, cái gì gọi là "Chuẩn bị" ? Chẳng lẽ. . . . . .

   Phó Du Nhiên để ý đến kinh ngạc của , "Mẹ ta đột nhiên xuất ở trước mặt của ta giống như lời Lăng Sơ Hạ sao?"

   ''Du Nhiên. . . . . ."

   Phó Du Nhiên nhắm mắt lại, hít vào hơi dài, " ra chắc chàng cũng nghĩ đến đúng ? Bạc phi bà ấy. . . . . . Chính là mẹ của ta."

   Tề Diệc Bắc cả kinh lập tức ngồi dậy, sững sờ nhìn nàng.

   Phó Du Nhiên khẽ nhắm hai mắt, tiếp tục : "Mẹ ta chưa có chết, bởi vì bà tham luyến vinh hoa nên mới rời khỏi chồng và con , trở lại bên cạnh nam nhân khác. Giàu sang cả đời, cũng đau khổ cả đời, ra là bà cũng giống như là người máu lạnh vô tình."

   "Nàng. . . . . . Là Bạc phi với nàng sao?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, giọt nước mắt từ khóe mắt trượt xuống gò má, "Ta có cái hộp mà mẹ lưu lại cho ta, ta còn cất ở trong rương, mà ở chỗ của bà ấy lại có Kim Ấn của Thái tử phi."

   "Chỉ bằng cái này? Có lẽ là. . . . . . Mẹ nàng trước khi lâm chung giao cho bà ấy."

   Phó Du Nhiên mở mắt, "Lúc rời khỏi Đại Tấn Sơn ca có nghĩ gặp lại được người, người là ai? Lệ Trạch cố ý trì hoãn ngày giờ, mang ta đến bái tế mộ của mẹ là tại sao? Mỗi khi bà ấy nghe chuyện tình nào liên quan đến cha ta cũng có vẻ đặc biệt kích động, biết là cha ta để cho ta trở về Sở tâm bệnh của bà phát tác, là tại sao? Bà ấy đối với ta. . . . . . Đây nhất định là thái độ nên có của người dì. Còn có. . . . . ." đến đây, Phó Du Nhiên than tiếng, "Ta bảo Khí Nha đến nguyên quán của nhà ngoại để điều tra nghe ngóng, ông ngoại ta . . . . . . Chỉ có người con ."

   Khó trách. Tề Diệc Bắc những ngày qua sao thấy mặt mũi tiểu tử kia đâu. ra là làm nhiệm vụ. Chỉ là thái độ của Phó Du Nhiên rất kì quái, theo lí thuyết nàng sớm hoài nghi, sau lại biết được chân tướng tình phải nên nổi trận lôi đình mới đúng chứ, cớ sao mỗi ngày đều dính cùng chỗ với Bạc phi chứ?

   Phó Du Nhiên nhìn thấu nghi ngờ Tề Diệc Bắc nên chỉ cười khổ tiếng, "Ta chỉ muốn thể nghiệm cái cảm giác có mẹ thôi, cũng tệ."

   "Nàng tha thứ cho bà ấy sao?"

   Phó Du Nhiên lắc đầu, "Mỗi ngày nhìn thấy bà ấy ta đều ép buộc mình phải quên hoài nghi với bà, đến bây giờ bày ra trước mắt ta cũng thể ép buộc mình làm bộ như biết, huống chi ta cũng biết sau này nên để con của mình đối mặt với bà ấy như thế nào nữa."

   "Vì điều này nên nàng mới muốn trở về Đại Tấn?"

   Phó Du Nhiên lời nào, Tề Diệc Bắc cau mày, "Nàng đây là trốn tránh."

   "Ta chỉ muốn để cho mình hận bà ấy." Phó Du Nhiên nhắm mắt lại muốn che giấu nước mắt trong mắt, "Có lẽ có ngày, có lẽ. . . . . ."

   Có lẽ cái gì nàng . Đại khái ngay cả chính nàng cũng tin tưởng mình có ngày nào đó tha thứ cho người mẹ nhẫn tâm vứt bỏ mình.

   "Được, chúng ta trở về." Tề Diệc Bắc xong câu đó liền im lặng ôm chặt lấy Phó Du Nhiên, hôn nàng, cùng nàng chìm vào giấc ngủ.

   Hoàng đế lên đường chính là việc đại , nhất là Hoàng đế còn phải đến quốc gia khác nên càng thể coi như quan trọng. Lệ Trạch dùng hết tất cả thủ đoạn, thậm chí chủ ý từ quan cũng ra luôn nhưng ý Phó Du Nhiên quyết, nhất định phải Đại Tấn, nếu ông mà đồng ý ngôi vị Hoàng đế này ta liền làm nữa.

   Hai người giằng co chừng mấy ngày, Lệ Trạch cáo ốm lên triều, Phó Du Nhiên lại càng lộ mặt, cuối cùng vẫn là Lệ lão đầu còn có chút lòng trách nhiệm đành phải khuất phục, nhưng vẫn phải buông tha cho việc thương lượng. cũng được nhưng để sanh xong đứa bé rồi , ra ông ta cũng sợ Phó Du Nhiên trở lại nữa.

   Phó Du Nhiên cũng tán thành lời của ông ta, ưỡn bụng chỉ huy Tiểu An Tử thu dọn đồ đạc, nhưng khi nhìn thấy bộ dạng nóng ruột vội vã của lão đầu cũng có chút đành lòng, liền an ủi lão rằng ta chỉ trở về xem chút, thời gian dài như vậy, cha mẹ chồng cũng nhớ con trai rồi nên nếu còn trở về, sợ rằng mang đến phiền toái cho nước Sở.

   Lệ Trạch nghe vậy lập tức cảm thấy hối hận, ban đầu làm sao lại có thể đồng ý chuyện của Hoàng phu vậy? Lúc này lại sinh ra phiền toái, bảo Tề Diệc Bắc trở về mình? Phó Du Nhiên tuyệt đối đồng ý, hay là nhờ đến Mặc Yến Thần, cùng Lệ Trạch nguyên cũng có giao tình, lần này tới Sở hai người càng thêm đến hăng say, thắt chặt thêm tình cảm, Mặc Yến Thần liền len lén tặng cho Lệ Trạch cái túi gấm, bảo ông ta lúc nào bí quá mở túi ra, bảo đảm Phó Du Nhiên có thể trở lại đúng hạn.

   Là bất đắc dĩ, vạn [​IMG]

  4. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 159: Xuyên cùng phản xuyên

   Edit+beta: Hà Phương

   Tuy nguyên thủ quốc gia nước ngoài nhưng Phó Du Nhiên cũng mang theo ít hành lí, như vậy cũng tốt, tiết kiệm rất nhiều chuyện phiền toái, đến các nơi được dừng chân miễn phí , còn được quan viên các nơi dâng lên chút đồ chơi mới mẻ mục địch làm cho Thánh thượng vui mừng, khiến Phó Du Nhiên cũng vui lên ít.

   Chỉ là cũng có chuyện phiền lòng, nàng cùng lão Tề trở về thăm cha mẹ nhưng tại sao lại có đống người liên quan cùng theo vậy? Lão Mặc và Tiểu Mặc , dù sao người ta cũng coi là Hoàng thân quốc thích, nhưng còn Khí Nha, Ngưu Đại hiệp, Cốt ca, Sơn ca, còn có Lăng Sơ Hạ, tất cả theo làm gì? Tổ chức thành đoàn thể Thất du kí Đại Tấn sao?

   ra những gười khác đều là mây bay, Phó Du Nhiên vui nhất chính là Lăng Sơ Hạ cũng theo, nàng vẫn quên chuyện Tề Diệc Bắc "Đồng ý" với Lăng Sơ Hạ đâu, dù là hiểu lầm, coi như giải thích rồi cũng được!

   Vì vậy mỗi ngày nàng chiếm cứ Tề Diệc Bắc buông tay, toàn bộ hành trình ăn uống vệ sinh đều phải theo dõi, sợ cái gì??, Phu quân của chính mình có cái gì chưa từng thấy!

   Lăng Sơ Hạ cũng phải là người ngu, từ lúc ra khỏi Vân kinh liền cảm nhận được địch ý đến từ người Phó Du Nhiên, tuy rằng nàng hiểu chuyện gì xảy ra nhưng cũng lờ mờ cảm thấy có liên quan tới Tề Diệc Bắc, cuối cùng xem kỹ lại hành động thường ngày của mình, đại khái cũng hiểu ra được chút, đàn ông có vợ vẫn nên đến gần mới đúng, cũng may bên cạnh phần lớn là nhân sĩ chưa cưới, nếu có thể là nửa bước khó .

   Mà trong đám người độc thân này, thể nghi ngờ Mặc Vĩ Thiên chính là ứng cử viên tốt nhất để đồng hành -- có lúc cợt nhã cũng là loại ưu thế.

   "Mặc Vĩ Thiên, có muốn nghe chuyện quá khứ tương lai hay ?"

   Mỗi lúc như vậy Mặc Vĩ Thiên đều hấp ta hấp tấp chạy đến trước mặt Lăng Sơ Hạ, nghe nàng về xe hơi, máy bay, ca-nô, TV… sau khi nghe xong lại dùng bộ mặt ngu ngốc quay về, mặc sức tưởng tượng ra cái thế giới biết có kia hay , mặc kệ có hay có võ công, tất cả đều có thể lên trời xuống biển gì là thể làm được.

   từ mà biệt, cái gọi là máy chụp hình kia còn hù dọa suýt nữa tè cả ra quần, nó làm sao lại có chiếu được bóng người ra vậy? Tương lai quả nơi kỳ diệu.

   Mặc Yến Thần tất nhiên cũng cảm thấy hứng thú với những câu chuyện của Lăng Sơ Hạ, nhưng cũng đành lòng khi thấy con trai mình cả ngày bị dọa đến sửng sửng sốt sốt, vì vậy liền muốn tìm chuyện khác để phân tán chú ý của , khỏi để cho cứ ở đó mà ngơ ngẩn mơ ước đến ''Tương lai''.

   "Thiên nhi, tháng sau là sinh nhật của con rồi, có tâm nguyện gì ?"

   Ở trong lòng Mặc Yến Thần, tốt nhất là Mặc Vĩ Thiên nên sớm ngày cưới mỹ nữ để thành gia lập nghiệp, như vậy ông cũng có thể sớm chút yên tâm, nhưng đợi Mặc Vĩ Thiên trả lời, Lăng Sơ Hạ liền hô to ra tiếng.

   "Tháng sau? phải sinh nhật của huynh là vào tháng giêng sao?"

   Mặc Yến Thần kì quái nhìn Mặc Vĩ Thiên, ừ, là con trai của mình sai, làm sao lại đổi thành ra đời vào tháng giêng? Lại nhìn qua Lăng Sơ Hạ hói: "Sinh nhật con trai của ta, ta còn có thể nhớ sai sao?"

   Mặc Vĩ Thiên lúc này mới gãi gãi đầu, "Khi đó thấy bị đả kích, thế nên ta dối để dỗ ... vậy ai còn có dũng khí để sống tiếp!"

   Mặc dù còn lâu mới có chuyện sống nổi đó nhưng Lăng Sơ Hạ vẫn có điểm cảm động, ra là tiểu tử này cũng bại hoại lắm, còn biết suy tính vì người khác, chỉ là. . . . . . Tính như vậy nàng còn lớn hơn cả nửa năm? chết người, hai mươi hai tuổi ở tương lai còn là độ tuổi thanh xuân vô địch, đến cổ đại lại trở thành lỡ bị người người đồng tình.

   Cứ như vậy, tâm của Lăng Sơ Hạ bất giác cũng hướng gần Mặc Vĩ Thiên hơn, số lần cười nhạo cũng ngày càng giảm bớt. Trong đó hả hê nhất chính là Phó Du Nhiên, xem ra Lăng Sơ Hạ phải là tình địch của nàng rồi, bỏ qua cho nàng ta vậy.

   Đây là "Tiểu tam đáng sợ, ngực lớn mới tử thủ được thiên hạ" đó!

   Chỉ là nàng chưa kịp vui mừng mấy ngày nàng liền vui mừng nổi nữa. chỉ nàng, sau khi trải qua hồi sấm sét cộng thêm mưa to, tất cả mọi người đều im lặng. vì cái gì khác, mà là Mặc Vĩ Thiên cùng với Lăng Sơ Hạ ở dưới tia chớp rạch qua bầu trời . . . . . . Biến mất.

   phải trốn , cũng phải là bắt cóc tống tiền, khắc trước Lăng Sơ Hạ còn ở chỗ này, Mặc tiểu tử thay nàng cản trở mưa chạy về phía [​IMG]

  5. michellevn

   michellevn Well-Known Member Editor

   Bài viết:
   5,130
   Được thích:
   12,928
   Chương 160: Ông trời ơi, lão Tề. . . . . . Sinh con

   Edit+beta: Ha Phuong

   Tề Thụy Nam cũng tin việc Phó Du Nhiên hoàn toàn có tin tức của Lâm Hi Nguyệt, cố chấp cho là Lâm Hi Nguyệt nhất định ở nước Sở và bị Phó Du Nhiên giấu , nếu sao tìm khắp nơi thấy?

   "Ngươi có thể thả Lâm Đại trại chủ ra, bọn họ có biện pháp liên lạc với nàng ấy." Phó Du Nhiên cho cái ý kiến, sơn tặc tự nhiến có mấy phương thức liên lạc với nhau.

   "Loại chuyện như vậy cần phải dạy." Tề Thụy Nam vẻ mặt tối tăm, " thả bọn họ ra ngoài cả nửa năm, nhưng mà chút tin tức cũng có."

   "Đây là đáng đời, ai kêu ngươi cứ cố làm ra vẻ thần bí." Phó Du Nhiên đùa cợt đôi câu nhưng Tề Thụy Nam có lên tiếng, Phó Du Nhiên lại : "Bây giờ bọn họ ở đâu?"

   "Vẫn còn ở chỗ đó, ta phái rất nhiều thám tử ra nhưng vẫn tìm được nàng ấy."

   Lâm Đình Trại, Phó Du Nhiên hiểu, theo lí thuyết Lâm Hi Nguyệt nhất định trở về đó. Coi như nàng trở về nhất định có thể ở giang hồ nghe chuyện Lâm Đại trại chủ chấn hưng Lâm Đình Trại, làm sao lại vẫn có chút tin tức nào được.

   Chỉ có khả năng, đó chính là bọn họ sớm thầm đoàn tụ, Lâm Hi Nguyệt cũng còn muốn cùng Tề Thụy Nam ở cùng chỗ cho nên giấu thân phận, khiến Tề Thụy Nam tìm khắp nơi thấy.

   Như vậy phải rất tốt sao? Tối thiểu Phó Du Nhiên rất hài lòng cái kết cục này, nàng thậm chí lại muốn trở về nước Sở, mang theo Lâm Đình Trại cùng nhau trở về, tìm lại mấy huynh đệ trong Thần Phong Trại, chiếm cứ đỉnh núi.

   "Cha nàng ấy cũng có biện pháp, vậy ta lại càng có cách nào." Phó Du Nhiên xoay người vào Đông cung, mượn đèn đêm liếc thấy vật, nàng chợt bắt chặt lấy cổ tay Tề Thụy Nam, Tề Thụy Nam phản xa có điều kiện tránh về phía sau chút, lách người đánh ra chưởng.

   Tề Diệc Bắc kéo Phó Du Nhiên ra phía sau, cánh tay cũng giơ lên, hơn nửa năm thấy nên hình như rất muốn cùng Tề Thụy Nam chào hỏi tốt. Hai người cứ như vậy mà đánh nhau, quyền phong chưởng kình đánh ra biết mệt.

   Tề Thụy Nam từ ngạc nhiên đến kinh ngạc, từ khinh thường đến bình tĩnh ứng chiến, cuối cùng nhảy ra khỏi vòng chiến rồi liên tục cười khổ, "Ta sớm nên biết đệ cũng phải vô dụng. Xem ra những gì đệ biểu trước mặt mọi người đều là giả bộ."

   Tề Diệc Bắc liền vuốt tay, "Cũng có giả gì cả."

   "Vậy vì sao đệ vẫn cam nguyện rời ?"

   Tề Diệc Bắc nhìn , cười cười, "Vần là do ta có tiền đồ, trong lòng ta nữ nhân còn quan trọng hơn cả ngôi vị Hoàng đế."

   Tề Thụy Nam suy nghĩ hồi lâu vẫn lắc đầu cái, hiểu nổi, Phó Du Nhiên lại có sức quyến rũ lớn đến như vậy sao? Sao lại nhìn ra. "Bất kể như thế nào ta nhận thua. Coi như đệ có trở lại, ta cũng vẫn muốn cùng đệ tranh cao thấp phen."

   Tề Diệc Bắc lắc đầu, "Ta cũng phải trở lại để tranh ngôi vị Hoàng đế. Nếu ta muốn ở nước Sở ta cũng có thể làm Hoàng đế."

   Có thể đoán trước, tương lai sau này Lệ Trạch giao toàn bộ chuyện quốc cho Phó Du Nhiên, như vậy khẳng định vất vả cũng chỉ có mình Tề Diệc Bắc , phải là tại vì Phó Đại trại chủ gặp chuyện đau đầu liền trốn tránh hay sao.

   "Vậy rốt cuộc tại sao đệ trở lại?"

   "Bởi vì có Du Nhiên theo ta, ta mới trở về."

   Tề Thụy Nam quả muốn xem thường cái vị đệ đệ mới cho kinh ngạc này, vì nữ nhân, đáng giá sao? Chỉ là. . . . . . Tại sao nữ nhân kia cũng dám vì mà cam nguyện mạo hiểm mất Hoàng vị, bất chấp nguy hiểm trở lại Đại Tấn?

   Đúng là hai kẻ ngu ngốc.

   Đáy lòng Tề Thụy Nam có chút phiền não, nhưng trong mắt lại nhiều hơn tia hiểu . Vì ngôi vị Hoàng đế mà mất rất nhiều thứ, bản thân cũng dần dần bắt đầu mất phương hướng, nếu như. . . . . . cũng có thể làm ra lựa chọn, có phải . . . . . . Là có thể tìm được nàng hay ?

   Nhìn Tề Thụy Nam lời rời , Phó Du Nhiên lôi kéo Tề Diệc Bắc hỏi: "Có thấy cổ tay trái của đeo cái gì ?"

   " sợi dây, giống như dây cột tóc của nữ nhân."

   "Chính là nó." Phó Du Nhiên thở phào hơi dài, "Đó là đồ của Lâm Hi Nguyệt."

   Tề Diệc Bắc im lặng hồi lâu mói mở miệng : " ngờ ngược lại là rất si tình."

   "Đáng tiếc còn kém chút, " Phó Du Nhiên cười cười, "Nếu như có thể buông tha số thứ có lẽ là sớm tìm được Lâm Hi Nguyệt."

   Tề Thụy Nam có nghĩ thông mấy cái vấn đề lắt léo đó hay Phó Du Nhiên cũng biết, chỉ là từ sau đó số lần thấy Tề Thụy Nam càng ngày càng ít, cho đến có ngày kiêu ngạo tuyên bố trước mặt bọn họ rằng Tề Thụy Nam tuyệt thua bọn họ bất cứ chuyện gì, bao gồm cả chuyện tình cảm. muốn tìm Lâm Hi Nguyệt, nhưng có nghĩa là buông tha cho cái gì, mà là chỉ muốn dẫn Lâm Hi Nguyệt trở lại.

   Phó Du Nhiên ngơ ngác gật đầu, "Ta chờ tin tức tốt của ngươi."

   Cứ vậy trôi qua hơn hai tháng cũng có tin tức gì của Tề Thụy Nam, tựa như đá chìm xuống biển. Ngược lại Lệ Trạch liên tiếp truyền đến tin tức, thúc giục Phó Du Nhiên nhanh trở về chút, nếu kịp -- Phó Du Nhiên mang thai hơn chín tháng, sắp sanh rồi.

   Lúc này coi như Phó Du Nhiên muốn trở về Chiêu Thái đế cũng thả người, vì vậy Lệ Trạch thúc giục nhiều lần đều bị người ta làm lơ, xem ra lão đầu này vẫn còn phải cực khổ đoạn thời gian nữa.

   "Lão Tề," Phó Du Nhiên nằm ở giường êm, đầu gối lên chân Tề Diệc Bắc, để sách trong tay xuống ngửa đầu : "Hai ngày nay sao Mặc tiểu tử chưa tiến cung? Chàng tìm xem sao, bảo đến kể chuyện xưa cho ta nghe."

   Tề Diệc Bắc cũng buồn bực, gật đầu : "Ai biết được, ngày thường chạy đến chỗ chúng ta vô cùng siêng năng hơn người, ngày ngày tới khoe khoang với chúng ta chuyện tương lai thế này thế kia, vậy mà hai ngày nay có tới, tự nhiên thấy có chút quen."

   "Chúng ta thăm !" Phó Du Nhiên hưng phấn ném sách trong tay, "Ta buồn chán sắp chết rồi."

   Tề Diệc Bắc nhặt lên cuốn sách rồi cất qua bên, buồn nhấc mắt : " được, mấy ngày nữa nàng sinh rồi, thể chạy [​IMG]
   Trâu thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :