1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cực phẩm thái tử phi- Viên Bất Phá (Hoàn - Đã có eBook)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 42: Cung Đấu

   “Chúng ta… có nên ra ngoài đánh cho trận ?”

   Tề Diệc Bắc tức giận : “ yên tĩnh chút .”

   Phó Du Nhiên im lặng nhìn vật trước mắt, nàng biết ngay tên tiểu tử kia chẳng tốt đẹp gì. Nàng nhanh chóng đóng chiếc hộp lại cất vào túi, nhét vào chỗ sâu nhất trong tủ quần áo, “Bằng hữu của huynh rốt cuộc bị sao vậy?” Phó Du Nhiên đỏ mặt : “Tuy nhiên… Chúng ta cũng đâu thể làm gì, tuy bây giờ cơ thể của ta được gả cho thân thể của huynh, nhưng vì vướng bận tâm lý, nên chúng ta quyết thể làm… Làm chuyện kia được. Đến lúc quay trở về… Lại phải lo lắng.” Giọng của nàng càng lúc càng dần, tuy sơn tặc phần lớn rất trơ trẽn, nhưng trong thời khắc quan trọng vẫn có chút thẹn thùng của nương mới lớn.

   Nhìn thần thái ngượng nghịu của “Thái tử”, Tề Diệc Bắc giận sôi máu: “ cần nghĩ nhiều, yên tâm , cho dù đổi lại, ta cũng có hứng thú với !”

   Phó Du Nhiên ngượng ngùng nghe xong liền trừng mắt hét lớn: “Huynh cái gì? Ta có điểm nào tốt? Qua thời gian dài như thế, cơ thể của ta sớm bị huynh nhìn hết, bây giờ thành thân rồi huynh còn dám thế sao? Cẩn thận ta cho huynh cả đời cũng dậy được ‘Thú tính’!”

   …” Tề Diệc Bắc bất đắc dĩ : “Được rồi, có hứng thú, ta nhìn thân thể của , đương nhiên chịu trách nhiệm .”

   “Cái gì?” Phó Du Nhiên trợn mắt lên, hùng hổ tiến đến xốc cổ áo Tề Diệc Bắc, “Huynh… huynh nhìn sao? Huynh dám tuân thủ minh ước của chúng ta?”

   Nhìn hay cũng đều đúng, Tề Diệc Bắc đẩy Phó Du Nhiên ra, hai tay chống hông đứng giường mắng to: “Ta nhìn đấy! những nhìn, mà còn sờ soạng nữa! định làm gì!”

   Sờ?? Khuôn mặt Phó Du Nhiên đỏ bừng, còn Tề Diệc Bắc sau khi hét to cũng nhận ra có chút khó xử, lúng túng bĩu môi, nằm xuống góc giường, buồn bực : “Dù sao giờ gả cũng gả, cưới cũng cưới rồi, nếu sau này đổi lại, tốt hơn hết cứ an phận làm Thái tử phi , chỉ cần gây rắc rối, mọi chuyện tùy .”

   Phó Du Nhiên “Ừm” tiếng, bối rối đứng cạnh giường. Tề Diệc Bắc nghĩ Phó Du Nhiên thẹn thùng, khẽ : “Vất vả ngày rồi, cũng nên ngủ , hai ta là phu thê, cũng cần để ý.”

   Phó Du Nhiên cười khẩy : “Ta để ý chuyện đó, vì tướng ngủ ta tốt, sợ gây thương tích cho thân thể của mình.”

   sao, ta ngủ rất cảnh giác ” Tề Diệc Bắc vô tình : “Có thể tránh được.”

   Phó Du Nhiên cũng buồn ngủ, lập tức cởi áo khoác nằm xuống giường, muốn chuyện chút nhưng lại biết mở miệng như thế nào. Bên tai vang lên tiếng hít thở đều đều, ánh mắt nàng dừng lại chiếc bàn bày rượu và thức ăn mới chợt nhớ ra, bọn họ chưa uống rượu làm lễ hợp cẩn, như vậy xem như chưa thành phu thê sao? Trước đây nàng chỉ nghĩ tùy tiện bắt nam nhân lên núi thành thân, ai ngờ vớ được nam nhân độc thân giàu có nhất thiên hạ.

   Tuy rằng được gả cho Hoài vương là điều vô cùng tiếc nuối, nhưng đâu ai ngờ nàng lại trở thành Thái tử phi? Nếu Cốt ca và Sơn ca biết được, nhất định rất vui vẻ, nhưng…”Phó Du Nhiên” là Thái tử phi, còn nàng lại trong thân thể “Thái tử”, nếu vẫn thể đổi lại, vậy sau này nàng là ai? Trở thành Thái tử ư? Hay vẫn là Thái tử phi? Nếu đổi trở về sớm tốt quá, dựa vào quan sát nhiều năm của nàng, làm Thái tử chẳng phải chuyện hay ho gì. Cái gì cũng được, làm gì cũng có người theo, được sai, được nhai chóp chép khi ăn cơm…

   Phó Du Nhiên dần dần chìm vào giấc ngủ, trong lúc mơ thấy mình thưởng thức bàn đầy thức ăn ngon, hương thơm ngào ngạt, bịch bịch, hừ hừ, bịch bịch…

   “Dậy !”

   “Đừng phiền ta.” Phó Du Nhiên huơ huơ nắm đấm, ra oai với kẻ phá hỏng giấc mộng của nàng.

   “Dậy mau -- “

   Phó Du Nhiên bỗng thấy hẫng cái, cả người lăn xuống mặt đất, nàng mơ mơ màng màng bật dậy, hét lớn: “Làm sao vậy? Động đất…”

   “Động đất cái đầu !” Tề Diệc Bắc xanh mặt : “ muốn ngủ đến khi nào nữa!” Đêm qua biết bị đạp bao nhiêu cái, ngủ cũng yên, nết ngủ cũng xấu như tính vậy… Hừ hừ! vừa mắng, vừa lôi mảnh lụa ở dưới gối ra, lại lấy chiếc bình , đổ xuống mảnh lụa, Phó Du Nhiên liếc nhìn, ra là máu.

   Tề Diệc Bắc đưa mảnh vải cho Phó Du Nhiên rồi : “Thổi cho khô, rồi đưa cho ma ma bên ngoài.”

   “Để làm gì?”

   Tề Diệc Bắc lườm cái: “Chẳng lẽ chút kiến thức cơ bản cũng biết sao?”

   Phó Du Nhiên hiểu ra, đỏ mặt phe phẩy mảnh vải lụa, để vết máu khô chút, sau đó đưa cho ma ma đứng hầu bên ngoài điện. Đám thái giám nô tỳ thấy Thái tử rời giường, bèn tiến vào hầu hạ, đến khi hai người tắm gội sạch , Vinh Thăng mới đưa họ đến Tử Hòe cung thỉnh an Hoàng hậu.

   Đến Tử Hòe cung, ngoại trừ Hoàng hậu mặc y phục lộng lẫy, còn có mấy vị phi tần Phó Du Nhiên chưa từng thấy qua, nhưng cũng đều rất cao quý.Đặc biệt có người ngồi bên trái Hoàng hậu, mặc váy xanh ngọc thêu hoa nở kim sắc, đầu chỉ cài cây trâm phượng màu vàng rủ dây ngọc. Tuy khóe mắt lộ vài nếp nhăn mờ mờ, nhưng khuôn mặt vẫn rạng rỡ tự tin, đôi mắt tràn ngập ý cười, hề thua kém mấy vị phi tần trẻ tuổi, vị này có lẽ là Đức phi đứng thứ hai trong hậu cung rồi?

   Phó Du Nhiên còn vô tình phát ra Tiết Huyên Trữ và Yến Bội Nhược, các nàng cũng nhập cung hôm qua, đều được sắc phong làm Tam phẩm Lương đệ, đứng sau ngôi vị Thái tử phi. Nhìn tình hình này, có lẽ nên sớm thỉnh an Hoàng hậu hơn.

   Hai người vừa hành lễ với Hoàng hậu, Tiết Huyên Trữ nhàng tiến lên, “Huyên Trữ dám quấy rầy Thái tử và Thái tử phi nghỉ ngơi nên đến thỉnh an Hoàng hậu nương nương trước, mong Thái tử và Thái tử phi thứ lỗi.”

   Hoàng hậu cười : “Đâu có, Tiết lương đệ vốn dĩ chuẩn bị đến cùng các con, nhưng sáng sớm nay ta sai người kêu nàng tới.”

   Tới trước sao chứ, Phó Du Nhiên vẫn cảm thấy có gì đúng, Tề Diệc Bắc quỳ xuống, với Hoàng hậu: “Du Nhiên tham ngủ, để mẫu hậu chờ lâu, xin mẫu hậu trách phạt.”

   Hoàng hậu mỉm cười ra lệnh bình thân, “Các con đến đúng lúc lắm, ta nghe Tiết lương đệ tấu đàn rất hay, có thể gọi bướm đến múa, nên mới nóng vội sai nàng tới. Tiết lương đệ, nay người đến đông đủ, ngươi hãy thi triển tài nghệ .”

   Tiết Huyên Trữ cúi người, “Huyên Trữ vâng mệnh.”

   Khi chuyện, cây đàn tranh được thái giám đưa tới điện. Tiết Huyên Trữ nhàng ngồi xuống, khẽ nâng cổ tay, đầu ngón tay lướt dây đàn, tiếng đàn réo rắt như nước chảy. Mọi người đều tưởng tượng ra mình ở trong cảnh sắc non xanh nước biếc, khung cảnh rực rỡ, bên tai là tiếng suối róc rách, chim muông hót vang…

   Lúc mọi người say sưa trong tiếng đàn, biết ai khẽ thở , mấy con bướm màu sắc sặc sỡ từ ngoài điện bay vào, vờn quanh Tiết Huyên Trữ, dường như hòa cùng tiếng đàn làm . Đến khi kết thúc, đàn bướm bay , trong điện im phăng phắc, Phó Du Nhiên trợn mắt, sợ ngây người. Trước đây nàng cũng học cầm, hôm nay nghe Tiết Huyên Trữ đàn khúc, Phó Du Nhiên đột nhiên cảm thấy mình còn có thể phát triển được ngành sản xuất khác -- sản xuất bông gòn.

   Trong mắt Tề Diệc Bắc tràn đầy ý tán thưởng, nhàng vỗ tay : “Tiết Lương đệ cầm nghệ vô song, khúc đàn thuộc chốn nhân gian.”

   Tiết Huyên Trữ vội vàng : “Thái tử phi vốn là nghĩa nữ của bậc đại hiền, trình độ uyên bác, Huyên Trữ chỉ múa rìu qua mắt thợ mà thôi.”

   Hoàng hậu cười : “Thái tử phi rất đúng, Tiết Lương đệ sao khiêm tốn thế?”

   Bỗng vị phi tần bên người Hoàng hậu : “Nương nương, tài đánh đàn của Tiết Lương đệ tuy hay, nhưng sao có thể dám so sánh với nghĩa nữ của Mặc tiên sinh? Nô tì cả gan, chi bằng mời Thái tử phi cũng gảy khúc, để chúng ta mở mang kiến thức cái gọi là ‘ thanh của tự nhiên’.”

   Người vừa chính là Nguyên phi - mẫu thân của Lục hoàng tử, bà là muội muội của mẫu thân Tiết Huyên Trữ và cũng là dì của nàng. Chính bà là người nhiệt liệt đề cử tài đánh đàn của Tiết Huyên Trữ với Hoàng hậu.

   Hoàng hậu khẽ chau mày, thoáng nhìn qua Tề Diệc Bắc cái. Tề Diệc Bắc cười , đứng dậy cúi người : “Nếu Nguyên phi nương nương có nhã hứng, vậy Du Nhiên xin bêu xấu.”
   Last edited by a moderator: 5/4/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 43: Quốc sư Huyền Sắc

   Tuy rằng Tề Diệc Bắc dũng cảm nghênh chiến, nhưng Phó Du Nhiên vẫn vô cùng lo lắng. Tiếng đàn của Tiết Huyên Trữ ngay cả bướm cũng dụ tới được, tài năng đánh đàn của lão Tề hơn nàng ta được sao? Nếu được, chẳng phải bôi tro trát trấu vào mặt “Thái tử phi” sao?

   “Mẫu hậu, con thấy vẫn nên…” Phó Du Nhiên vừa cất lời, Tiết Huyên Trữ đến cạnh Tề Diệc Bắc, : “Huyên Trữ từ lâu ngưỡng mộ tài hoa của Thái tử phi, hôm nay vinh hạnh được xem, thực là phúc khí của Huyên Trữ.”

   Tề Diệc Bắc cười : “Cầm kỹ thô thiển, chỉ dám tiêu khiển cho người nghe, há có thể so sánh với tiên khúc dụ bướm của Tiết Lương đệ.”

   Hoàng hậu thản nhiên liếc Nguyên phi cái, mặt lộ vẻ hiểu : “Nếu như vậy, Thái tử phi cứ gảy khúc .”

   Việc tới nước này, Phó Du Nhiên cũng dám gì nữa, trông ngóng bóng dáng Tề Diệc Bắc vừa ngồi xuống bên cây đàn tranh. Tề Diệc Bắc đè vào dây đàn, hơi suy nghĩ chút rồi khẽ động ngón tay, tiếng nhạc vang lên.Tài nghệ thuần thục, tiếng đàn du dương, khiến cõi lòng người ta bình thản nhưng hề thấy chỗ nào đặc biệt, càng có ong bướm bay vào. Xem ra trong cuộc thi đấu đầu tiên giữa Tiết Huyên Trữ và Thái tử phi, phần thắng định.

   “Nương nương?”

   Bên tai có tiếng khẽ gọi, Hoàng hậu giật mình vội phục hồi tinh thần, nhìn quanh mọi người ở đây đều như chợt tỉnh giấc mộng. Hoàng hậu nhíu mày, với người đứng trước mặt: “Tần Hữu Lộc, ngươi ở Tử Thần điện hầu hạ Hoàng Thượng mà chạy tới nơi này làm gì?”

   Vị thái giám trẻ tuổi khẽ : “Bẩm nương nương, Hoàng Thượng tạm thời xử lý công vụ, thể đến Tử Hòe cung như đúng hẹn, người sai nô tài chuyển lời đến Hoàng hậu nương nương và Thái tử, Thái tử phi điện hạ cùng các vị nương nương cứ dùng bữa trước, cần chờ nữa.”

   Hoàng hậu bật cười : “ giờ vẫn còn sớm, sao phải lo dùng bữa?” Vẻ mặt Tần Hữu Lộc nghi hoặc, nhìn ra ngoài điện rồi quay đầu lại : “Nương nương, qua buổi trưa rồi ạ.”

   Hoàng hậu lập tức sai cung nữ kiểm tra, cung nữ hồi báo lại, đúng là qua buổi trưa khắc. Hoàng hậu bấy giờ mới phát ra, biết từ khi nào, Thái tử phi kết thúc khúc tấu, nhàn nhã ngồi uống trà. Nhìn sang mọi người, mặt họ vẫn còn mê muội.

   Phó Du Nhiên đứng dậy cười : “Mẫu hậu thấy thế nào? Thái tử phi tấu khúc, có lọt tai người được ?”

   Hóa ra màn tấu đàn sớm kết thúc, tất cả mọi người đều đắm chìm trong dư thể tự thoát khỏi, mơ mộng qua bao lâu cũng biết.

   “Tài đánh đàn của Thái tử phi thực thần kì, Huyên Trữ tự thấy hổ thẹn.”

   Tề Diệc Bắc đứng dậy nâng Tiết Huyên Trữ lên, “Tiết Lương đệ quá khiêm tốn rồi. Khúc đàn này tên là ‘Tĩnh Tư’, là nghĩa phụ sáng tác khi còn trẻ. Khúc nhạc có thể làm tâm bình thản, dư kéo dài, quả thực liên quan gì tới cầm nghệ cả.”

   Tuy vậy, mọi người cũng vẫn dám tin, ngay cả Nguyên phi cũng ngượng ngùng. Hoàng hậu vội khen ngợi: “Du Nhiên, con khiến ta mở rộng tầm mắt.”

   “Chuyện gì mà làm cho Hoàng hậu mở rộng tầm mắt thế?”

   giọng vang to truyền đến, Chiêu Thái đế vẻ mặt vui vẻ bước vào trong điện. Hoàng hậu vội vàng dẫn mọi người cung nghênh thánh giá, sau đó nhắc tới tiếng đàn vừa làm cho mọi người thất thần. Chiêu Thái đế cười to : “Nữ nhi của Yến Thần, đương nhiên giống người thường.”

   Tề Diệc Bắc luôn miệng khiêm tốn, Chiêu Thái đế hài lòng ngồi xuống, “Hoàng hậu, vừa rồi trẫm có việc nán lại, khanh có biết chuyện gì ?”

   Hoàng hậu ngạc nhiên hỏi: “Chuyện gì thế?”Chiêu Thái đế mỉm cười, “Quốc sư trở lại, muốn gặp tân nương của Diệc nhi nên trẫm tự làm chủ, đưa quốc sư đến Tử Hòe cung, Hoàng hậu để ý chứ?”

   Hoàng hậu cười : “Quốc sư có công lao với Đại Tấn, lại là người xa rời thế tục, đâu lưu tâm tới nghi lễ tầm thường.”

   Chiêu Thái đế gật đầu : “Hoàng hậu rất đúng, Tần Hữu Lộc, mau mời quốc sư vào điện.”

   Tần Hữu Lộc vội vàng ra ngoài điện mời quốc sư. Phó Du Nhiên tò mò nhoài cổ ra nhìn. Vị quốc sư trong truyền thuyết mà thiên hạ đồn thổi, hôm nay lại sắp xuất trước mắt nàng, bảo sao nàng kích động cho được. Nhưng nàng phát ra, Tề Diệc Bắc thoải mái lắm, nắm chặt tay cả người run run, Phó Du Nhiên thấp giọng : “Huynh sao…”

   Chưa xong, Phó Du Nhiên cảm thấy hệ thống thanh của mình bị đình chỉ, cả căn điện cũng im phăng phắc, bởi vì nàng nghĩ người tiến vào điện kia lại hoàn mỹ đến vậy, khiến người khác phải kinh diễm. Bước vào trong điện là người thân khoác áo màu trắng, chút vướng bụi, mái tóc dài màu bạch kim như ánh trăng chảy xuống bốn phía, tuổi tác thế nào. Vì mở “thiên nhãn” mà tự mình chọc mù mắt, rồi đeo băng vải thêu chú văn thời thượng cổ. Nhưng chỉ có Chiêu Thái đế biết, cho dù đôi mắt nhìn được, nhưng con người này vẫn có thể nhìn được chúng sinh.Y chính là quốc sư Đại Tấn qua hai triều đại-- Huyền Sắc.

   Từ lúc y bước vào, trong điện lặng ngắt như tờ. Chiêu Thái đế vốn quen với ảnh hưởng của quốc sư, chỉ mỉm cười sai người ban ghế ngồi. Huyền Sắc tạ ơn, ngược lại còn đến chỗ Phó Du Nhiên và Tề Diệc Bắc. Mỗi bước của y, trong lòng Phó Du Nhiên lại run hồi. Mỹ nhân bịt mắt này nếu mà ngã oạch cái, chẳng phải phá hỏng quang cảnh đẹp đẽ hay sao? Chắc người quốc sư có hệ thống dẫn đường tự động, nên mới vững bước tới bên cạnh bọn họ. (Phương: Ta pó tay với tác giả)

   Y mỉm cười lắc đầu với Phó Du Nhiên, lại cất lời với Tề Diệc Bắc: “Thái tử phi điện hạ, Huyền Sắc có lễ.”

   Thanh trong trẻo như dòng suối trong thâm cốc, dư vẫn còn văng vẳng bên tai. Đáng tiếc Tề Diệc Bắc rảnh mà thưởng thức giọng tuyệt mỹ này, híp mắt, khóe mắt giật giật, gằn giọng : “Quốc sư trở về đúng lúc.”

   Huyền Sắc cười khẽ: “Ta cũng biết mình về đúng lúc, Thái tử phi điện hạ.”

   “Được, tốt lắm.” Giọng Tề Diệc Bắc bắt đầu run run: “Ta có vài vấn đề chưa , muốn thỉnh giáo với Quốc sư đại nhân.”

   Huyền Sắc ghé vào tai Tề Diệc Bắc, thấp giọng câu, lại quay sang Phó Du Nhiên, ý cười càng đậm: “Thái tử điện hạ tân hôn, quen chưa?”

   Phó Du Nhiên liếc Tề Diệc Bắc cái, phát lông mày càng lúc càng nhíu sâu, quay sang Huyền Sắc, cười gượng : “Nàng tốt, ta cũng tốt.”

   Huyền Sắc mỉm cười lui về trong điện, “Hoàng Thượng, chốn hậu cung Huyền Sắc tiện ở lâu, xin lui xuống trước.”

   Chiêu Thái đế cũng miễn cưỡng, sai Tần Hữu Lộc đưa Huyền Sắc ra ngoài. Mãi tới lúc này, mọi người trong điện mới dám thở mạnh, vài vị cung phi lại tò mò hỏi: “Thái tử phi, vừa rồi quốc sư đại nhân gì với người thế? Là thuật dưỡng nhan sao?”

   Tề Diệc Bắc trầm tư, nghe câu hỏi này sửng sốt chút: “Thuật dưỡng nhan?”

   Nguyên phi ho tiếng, “Thái tử phi muốn cho mọi người nghe ư?”

   Đức phi từ nãy giờ im lặng bỗng cất lời: “Nguyên phi gì thế? Quốc sư đại nhân gì với Thái tử phi còn chưa xác định được, sao có thể mạo muội đến vậy?”

   Đức phi và Nguyên phi vốn cùng phẩm cấp, cũng hiểu vì sao, khi Đức phi xong, lại khiến người ta cảm thấy bà hơn hẳn Nguyên phi cái đầu. Chiêu Thái đế cũng : “Đúng vậy, quan hệ giữa Quốc sư và Thái tử xưa nay rất tốt, cho dù có truyền bí quyết gì cho Thái tử phi, cũng chỉ thuộc về khanh ấy, đâu liên quan tới các nàng?”

   Chiêu Thái đế từ trước tới giờ để ý tới chuyện của hậu cung, tranh đấu trong hậu cung đều do Hoàng hậu xử lý. Nay ông lại chủ động đỡ lời cho Thái tử phi, có thể thấy được đứa con dâu này có vị trí trong lòng ông. Mọi người dám hỏi tiếp nữa, Chiêu Thái đế nhìn Tề Diệc Bắc : “Du Nhiên, trẫm thấy sắc mặt con tốt lắm, hãy cùng Thái tử quay về nghỉ ngơi .”

   Bị người ta chà đạp cả đêm, sắc mặt sao có thể hồng hào được? Nhưng chuyện này mọi người cũng chỉ dám đoán trong lòng mà thôi. Tề Diệc Bắc và Phó Du Nhiên lập tức cáo lui, Tiết Huyên Trữ và Yến Bội Nhược cũng theo sau. Phó Du Nhiên nhìn Yến Bội Nhược : “ phải nàng rất hoạt bát sao? Nãy giờ sao cứ im lặng thế?”

   Yến Bội Nhược vốn được Hoàng hậu thích, ở trong cung cũng có thế lực dựa dẫm nên đâu dám lên tiếng. Tiết Huyên Trữ đứng bên cười : “Chắc đêm qua Yến Lương đệ nghỉ ngơi tốt?”

   Phó Du Nhiên nghe xong, tiến lên giơ tay sờ trán Yến Bội Nhược, “ sao chứ?”Yến Bội Nhược xem như cũng quen biết với nàng, lại là hồng nhan tri kỷ của “Thái tử điện hạ”, lão Tề vừa mới làm đẹp mặt cho Thái tử phi, đương nhiên nàng cũng phải biểu tốt, quan tâm đến người trong lòng của lão Tề để báo đáp lại .
   trạch nữTrâu thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 44

   Edit: Ha Phuong

   Yến Bội Nhược thấy “Thái tử điện hạ” quan tâm tới mình như thế, trong lòng ấm áp, hốc mắt cũng đỏ lên, “Bội Nhược sao…”

   Tề Diệc Bắc cũng lo lắng : “Bội Nhược, sắc mặt của nàng cũng tốt, muốn để Thái y khám thử ?”

   Yến Bội Nhược nhìn Tề Diệc Bắc, trong lòng tư vị gì. ngờ “Ân nhân cứu mạng” của mình lại trở thành Thái tử phi. Mặc dù nàng và Thái tử có tình cảm với nhau, nhưng người ta lại nắm được nhược điểm của mình. Nếu có ngày Thái tử phi thấy nàng ngứa mắt, chuyện nàng từng bị sơn tặc bắt lên núi, như vậy những nàng mà cả phụ mẫu, gia tộc cũng xấu hổ theo. Chuyện tới nước này, chỉ trách nàng sớm tranh thủ tình cảm với Thái tử phi, giờ chỉ có thể giữ mình là hết, cái khác để sau rồi tính.

   “Tạ ơn Thái tử phi quan tâm, Bội Nhược sao cả.”

   “Vậy là tốt rồi!” Tề Diệc Bắc gật đầu : “Nàng và Tiết lương đệ về trước , ta có chuyện muốn với Thái tử.”

   Hai nàng bọn họ đành tuân lệnh, thấy các nàng khuất bóng, Phó Du Nhiên hưng phấn giữ chặt Tề Diệc Bắc hỏi, “Quốc sư gì thế?”

   Tề Diệc Bắc thèm trả lời, cho đám cung nhân lui xuống, lắc đầu : “Thời cơ ngay cạnh mình, cần dụng tâm lĩnh hội.”

   Phó Du Nhiên đợi lúc lâu vẫn chưa thấy câu trả lời, mờ mịt hỏi: “Là câu này sao?”

   Tề Diệc Bắc buồn bực gật đầu, Phó Du Nhiên thở dài, “Chúng ta lĩnh hội cả hơn tháng, nếu tìm được thời cơ cần gì phải chờ ông ta về?”

   Tề Diệc Bắc im lặng gì, Phó Du Nhiên tức giận: “Mất công thế gian đồn thổi ông ta tựa như thần tiên trời, việc lớn thế này còn giải quyết được, còn bịt mắt ra vẻ nữa!”

   Tề Diệc Bắc trong lòng cũng rất nôn nóng, lúc trước thề với nàng tìm được quốc sư giải quyết được vấn đề, ai ngờ Huyền Sắc lại báo cho , thời cơ cái rắm gì chứ, chỉ giỏi chối đẩy trách nhiệm thôi!

   “Huyền Sắc nhất định có biện pháp giải quyết, tại ta tiện xuất cung, lập tức đến phủ quốc sư để tìm hiểu !”

   Phó Du Nhiên tuy giờ có chút nghi ngờ năng lực của Huyền Sắc, nhưng nghe Tề Diệc Bắc vậy vẫn gật đầu, lập tức dẫn theo Vinh Thăng xuất cung. Lúc là ban ngày, Tề Diệc Bắc ở trong Đông cung đợi mãi đến khi đèn thắp sáng rực rỡ, Phó Du Nhiên mới thong dong trở về, người còn phảng phất mùi rượu. Tề Diệc Bắc giận tím mặt, xách cổ áo “mời” Phó Du Nhiên vào tẩm cung. Đám người Vinh Thăng thầm tặc lưỡi, hôm nay bộ dáng Thái tử phi khi tấu đàn thanh nhàn tựa tiên tử vẫn còn hiển trước mắt, sao đến buổi chiều thay đổi rồi? Tề Diệc Bắc lôi Phó Du Nhiên từ ngoài cửa thẳng tới tẩm thất, "Chuyện ta giao làm chưa?”

   “Đương nhiên làm rồi.”

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc dịu ít, “Biết ta nóng lòng chuyện này, cũng nên trở về nhanh chút, tại sao còn uống rượu?”

   Phó Du Nhiên nằm thẳng cẳng giường, tìm vị trí thoải mái khép hờ mắt : “Ta thăm Hi Nguyệt, nàng ấy định quay về An Dương thăm cha, sau hai ngày nữa xuất phát.”

   Tề Diệc Bắc tất nhiên biết Phó Du Nhiên và Lâm Hi Nguyệt tuy cả ngày cãi nhau ầm ĩ, nhưng cảm tình rất sâu đậm. Lâm Hi Nguyệt phải rời , đương nhiên trong lòng Phó Du Nhiên buồn. ngồi vào giường, vừa định an ủi đôi câu, chợt nghĩ đến chuyện, “ có nhắc nàng ta khi trở về được tới việc được phong phi ?”

   “Yên tâm , nàng ấy tự có chừng mực, làm ta mất đầu đâu.”

   “Vậy tốt, có thân phận sư phụ che chắn, tin rằng mọi người nghi ngờ , chỉ nghĩ có người trùng tên họ thôi.”

   Phó Du Nhiên miễn cưỡng đáp ứng tiếng, thèm nhắc lại, Tề Diệc Bắc vỗ vai nàng, “Được rồi, mau .”

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên: “ cái gì?”

   Khóe mắt Tề Diệc Bắc giật giật, “Huyền Sắc…”

   “A, đúng rồi, ta tìm quốc sư, quản gia ông ta tìm báu vật cho quý nhân nào đó, lúc nào trở về. Ta thấy dù sao cũng tiến triển gì, nên tìm Mặc tiểu tử để thăm Hi Nguyệt.”

   Tề Diệc Bắc cố gắng tiêu hóa tin tức, hồi lâu mới thốt lên: “Quý nhân nào?”

   Phó Du Nhiên nhún vai, “Ta đâu biết.”

   Tề Diệc Bắc căm hận : “ , tìm thấy lão Huyền Sắc sao?”

   “Đúng vậy.” Phó Du Nhiên cau mày: “Mà huynh xem mắt nhìn thấy tìm báu vật kiểu gì? Dùng mũi ư?”

   Tề Diệc Bắc thở hổn hển: “Khi nào ông ta trở về?”

   Phó Du Nhiên cảm thông nhìn Tề Diệc Bắc, “Nếu ông ta biết biện pháp giải quyết, hôm nay cho huynh nghe rồi. Còn nếu biết, huynh chờ ông ta trở về cũng vô dụng, Quốc sư gì chứ, toàn đồ lừa đảo cả thôi!”

   Tề Diệc Bắc hoàn toàn rơi vào trầm tư, miệng lẩm bẩm: “Thời cơ… ở bên người? Dụng tâm lĩnh hội…”

   Phó Du Nhiên bất đắc dĩ lắc đầu, lại nằm xuống giường, “Huynh rốt cuộc có phái người tìm Cốt ca và Sơn ca ? Sao bây giờ họ vẫn chưa đến?”

   Tề Diệc Bắc buồn bực ngồi cạnh giường, “Chắc cũng sắp tới nơi, lúc ấy sư phụ giao việc cho họ trước, còn xuất cung đoàn tụ với họ sau.”

   Phó Du Nhiên nhanh chóng cởi áo khoác, trùm chăn bông :“Thế tốt, huynh cứ từ từ suy nghĩ , ta ngủ trước.”

   Tề Diệc Bắc suy nghĩ hồi cũng có kết quả, muốn nằm xuống giường ngủ nhưng lại nghĩ tới cảnh tượng đêm qua, dứt khoát cầm chăn đến ghế nằm, kiên nhẫn chịu đựng. Chịu đựng được gần mười ngày, cũng thể tìm được Huyền Sắc. Mắt thấy thời gian tân hôn của thái tử qua gần nửa mà vẫn chưa tìm ra cách giải quyết, chẳng lẽ để Phó trại chủ thay tham chính ư? Nghĩ tới tình cảnh “Thái tử” tục chửi quần thần, Tề Diệc Bắc muốn chết cho xong. Đương nhiên, chỉ Tề Diệc Bắc ấm ức, mấy ngày nay tâm trạng của Phó Du Nhiên cũng khá hơn là bao. Lâm Hi Nguyệt rồi, Cốt ca và Sơn ca vẫn bặt vô tín, mỗi ngày nàng cùng với Tề Diệc Bắc ngồi ở trong phòng nghiên cứu thời cơ, nghiên cứu lĩnh hội. Ở trong phòng ngột ngạt vài ngày, chẳng những lĩnh hội được thời cơ, lại thêm đau cả đầu, bước lảo đảo, kết hợp với “ ” sắc mặt “Thái tử phi” ngày càng xanh xao, Hoàng hậu lại liên tục phái người đưa tới mấy hộp “Thập toàn đại bổ hoàn”, khiến Phó Du Nhiên vô cùng bị động.

   Hôm đó hai người theo lệ thỉnh an Hoàng hậu, đến Tử Hòe cung mới phát các phi tần của Chiêu Thái đế đều được điều động, đám người trang điểm xinh đẹp khác thường. Hóa ra hôm ấy có nước thuộc địa tiến cống loạt hoa mẫu đơn cực phẩm, Chiêu Thái đế đều chuyển tới cung của Hoàng hậu. Đương nhiên Hoàng hậu phải khoe khoang, mà Chiêu Thái đế cũng nể tình tham dự, càng khiến Hoàng hậu nở mày nở mặt.Yến hội bày ở ngoài điện, Hoàng hậu triệu thêm ca kỹ trợ hứng.Trong sân chật ních người thưởng hoa, nghệ cơ cũng có điều kiện mà trổ tài. Phó Du Nhiên tiến cung lâu như vậy, vẫn chưa có cơ hội tham gia loại hội họp này, nay được thấy coi như mở rộng tầm mắt. Tề Diệc Bắc chẳng thèm để tâm, chỉ muốn mau chóng chấm dứt, để còn trở lại Đông cung tiếp tục nghiên cứu “Thời cơ”.

   “Thái tử phi?” Nguyên phi ngồi bàn bên trái Tề Diệc lên tiếng: “Vì sao Thái tử phi lại rầu rĩ vậy? Hay là thấy ca kỹ tốt?”

   Tề Diệc Bắc vội thu hồi suy nghĩ, giọng : “Nguyên phi nương nương cứ đùa, nghệ cơ ca múa đều rất hay, quả là tuyển chọn kĩ càng.” tưởng vượt qua trót lọt, nhưng Nguyên phi đâu cho là thế. Bà ta nghe Thái tử phi nhập cung chưa lâu, mà được Thái tử vô cùng sủng ái. Có khi giữa ban ngày ban mặt cũng nhốt nàng ta ở tẩm cung, oan uổng cho cháu bà ta. Luận về tài sắc, Tiết Huyên Trữ hề kém ai, nhưng sao được Thái tử để mắt tới? Chẳng lẽ Thái tử phi hoàn mỹ như vậy sao?

   “Nghe Thái tử phi vậy, dường như rất tâm đắc với màn ca múa này?”

   Tề Diệc Bắc : “Du Nhiên nông cạn, chỉ biết thưởng thức mà thôi.”

   Nguyên phi cười : “Thái tử phi khiêm tốn quá, ai chẳng Thái tử phi tinh thông lục nghệ (lục nghệ chỉ: lễ nghĩa, nhạc, cung tên, cưỡi ngựa, biết chữ, tính toán), là tài nữ chân chính.”


   Tề Diệc Bắc biết trả lời thế nào, chỉ : “ nhạc còn được, nhưng ca múa chưa từng nghiên cứu qua.”

   Nét mặt Nguyên phi thoáng chút kinh ngạc, lại lập tức hồi phục như ban đầu, lùi người về chỗ cũ. Thấy bà ta quấy rầy nữa, Tề Diệc Bắc cũng thầm thở phào. Lúc đó đài vừa kết thúc vũ khúc, Đức phi liền đứng dậy bẩm tấu với Chiêu Thái đế: “Thần thiếp tự tay dạy dỗ vũ cơ, muốn bêu xấu khúc để Hoàng Thượng xem.”

   Chiêu Thái đế cười : “Nếu Đức phi có tâm trợ hứng, vậy mau truyền.”

   Đức phi cười : “ cắt ngang an bài của Hoàng hậu, mong Hoàng hậu thứ lỗi.”

   Hoàng hậu cười rạng rỡ : “Việc này Đức phi cần để bụng, ta tin Hoàng Thượng cũng bận tâm đâu.”

   Trong hậu cung đối chọi gay gắt là chuyện bình thường, nhưng lại khiến Phó Du Nhiên mở rộng tầm nhìn. câu vô cùng đơn giản, mà Hoàng hậu cũng có thể hiểu được “miệng nam mô, bụng bồ dao găm”. Nàng thông cảm liếc qua Chiêu Thái đế, phát lão cha danh nghĩa của nàng uống rượu che dấu động tác mếu máo, bất đắc dĩ vụng trộm nháy mắt với nàng. Phó Du Nhiên cố nén cười, ba nữ nhân bàn diễn, lão cha nàng, thực khiến người ta thông cảm!

   Vũ cơ được Đức phi dạy dỗ rất nhanh trổ tài, Phó Du Nhiên thấy trong mắt Chiêu Thái đế lên nét kinh diễm. Vũ cơ kia cùng lắm chỉ đôi mươi, lông mi cong dài, môi đỏ như son. Hòa cùng với tiếng đàn sáo, chân nàng lướt nhanh nhẹn, khuôn mặt đầy tình ý, quả thực thùy mị kiều, vô cùng quyến rũ. lúc mọi người trầm mê trong dáng người uyển chuyển của vũ cơ, nàng ta chợt cất tiếng hát:

   “Nhị cung lãng uyển.
   Thính quân thiên đế nhạc, tri tha kỉ biến.
   Tranh tự nhân gian, nhất khúc thải liên tân truyện.
   Liễu khinh, oanh thiệt chuyển.
   Tiêu diêu yên lãng thùy ki bán.
   Vô nại thiên giai, tảo dĩ thôi ban chuyển.
   Khước giá thải loan, phù dong tà phán.
   Nguyện niên niên, bồi thử yến.”

   (Tạm chém: Hương hoa bát ngát. Thấy được thiên đế vui mừng, biết có mấy lần. Sao giống như nhân gian, ngắt đóa sen mới nhú. nhàng mảnh mai, chim oanh hót líu lo. Làn khói tiêu dao ai ràng buộc. Từng ngày biết làm sao, sớm thôi thúc xoay chuyển. Lại làm phiền chim loan, phù dung nguyện ngóng trông. Xin nguyện hàng năm, được bồi yến tiệc.---> suýt chết vì đoạn này, cái này là mình dịch sát nghĩa, trình độ văn chương của Phương chỉ có thế, mong mọi người thông cảm nhá).

   Có thể vừa hát vừa múa ư, sắc mặt Hoàng hậu bắt đầu nghiêm trọng. Nếu so với ả vũ cơ này, đám nghệ cơ của Hoàng hậu chỉ như đống phấn son tầm thường, rốt cuộc phải làm thế nào đây?

   Đức phi thắng trận nhưng hề biểu vui sướng, khuôn mặt vẫn mang nét cười thản nhiên như cũ. Lúc vũ cơ múa hát xong, từ từ cúi người hành lễ, trong mắt Chiêu Thái đế tràn đầy thưởng thức, định kêu nàng ta đứng dậy để hỏi han, bỗng nghe thấy giọng kinh ngạc vang lên trong điện: “Cái gì? Thái tử phi cũng muốn múa khúc sao?”

   Chiêu thái đế hơi sửng sốt, nhìn Nguyên phi vừa cất lời, lại quay sang Tề Diệc Bắc, hứng thú : “Trẫm biết Du Nhiên cũng có chút hiểu biết về vũ kỹ đấy?”

   Chiêu Thái đế hề che dấu thích đối với người con dâu này. Thấy chú ý của Chiêu Thái đế hướng về nơi khác, sắc mặt Hoàng hậu dịu lại, hài lòng gật đầu với Tề Diệc Bắc. Vẻ mặt Phó Du Nhiên tràn đầy kính nể nhìn chăm chú Tề Diệc Bắc, thực ngờ, lão Tề cũng nghiên cứu vũ đạo của nữ giới, xem ra trước giờ nàng coi thường rồi.

   Sắc mặt Tề Diệc Bắc khó coi như vừa nuốt phải ruồi, ngồi im trừng mắt nhìn Nguyên phi. Nguyên phi cười : “Sao thế? phải vừa rồi Thái tử phi với ta muốn luận bàn vũ kỹ với vị vũ cơ này chút sao?”

   Chiêu Thái đế cười : “Cũng đúng, Du Nhiên mau múa khúc . Trẫm muốn xem Yến Thần dạy dỗ được Thái tử phi “hoàn hảo” như thế nào.
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   trạch nữTrâu thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 45: Múa kiếm

   Tề Diệc Bắc mỉm cười, cứng ngắc đứng dậy rồi chậm chạp quay sang Phó Du Nhiên cầu cứu. Phó Du Nhiên hiển nhiên cũng phát thấy chỗ đúng, chẳng lẽ lão Tề hề có tài năng này? Nếu sao lại có biểu tình như thế? Thôi xong rồi, thanh danh cái thế của “Thái tử phi” bị hủy hoại mất. Nàng phẫn nộ khẽ : “ có bọ cánh cam, sao huynh đục thủng được đồ sứ?”[1]

   Tề Diệc Bắc đến cực điểm, “Ta .”

   Có trời mới biết vì sao Nguyên phi lại đột nhiên vậy, thậm chí còn muốn hỏi câu: Bà à, bà nhận lầm người sao? Phó Du Nhiên định đứng dậy từ chối thay Tề Diệc Bắc, Nguyên phi ngồi cạnh lại thấp giọng : “Thái tử phi, tại ngươi chính là đại diện Hoàng hậu nương nương đấy.”

   Tề Diệc Bắc sửng sốt, nhìn sang Hoàng hậu. Quả nhiên, khuôn mặt Hoàng hậu toát lên vẻ mong chờ, còn Đức phi hơi nhíu mày, hiển nhiên cũng coi là người phát ngôn của Hoàng hậu. Nếu ra sân biểu diễn, hậu quả cực kỳ nghiêm trọng. Phải chăng đây là câu trâu bắt chó cày” trong truyền thuyết? ( theo cách chăn nuôi ngày trước, người ta làm cái ổ treo lên giá cho gà nhảy lên đẻ. Vịt thể nhảy lên như vậy, câu này ngụ ý buộc người làm việc hợp khả năng, gây khó dễ cho người) Chú vịt bất đắc dĩ lắc lắc mông bước ra, đứng giữa sân. Nhìn Phó Du Nhiên âu sầu bỏ cuộc, chú vịt rất muốn “quác, quác” hai tiếng thể bất đắc dĩ của mình. Chiêu thái đế hề hỏi qua chú vịt nghiên cứu hay chưa, chỉ cười tủm tỉm: “Du Nhiên muốn múa như thế nào?”

   Vũ khúc, Tề Diệc Bắc xem qua ít, nhưng tự múa ư? Còn được thua tài múa xuất sắc của vũ cơ kia sao? Nếu về cầm kỳ thư họa tất nhiên là dễ như trở bàn tay, nhưng bây giờ, chẳng biết làm thế nào cả.“Con múa…”

   “Cái gì?”

   Chiêu Thái đế dường như có niềm tin mù quáng đối với đứa con dâu này, thấy thế vội hỏi lại. Ông là người tự tay chọn lựa Thái tử phi, nếu nàng trổ tài, cũng khiến ông nở mày nở mặt.

   “Múa…” Tề Diệc Bắc đau khổ suy nghĩ, lúc sắp bỏ cuộc bỗng nhiên trong đầu lóe lên ý tưởng: “Múa kiếm!”

   Mọi người xung quanh đều mang vẻ mặt tò mò, còn Chiêu Thái đế vô cùng hứng thú:: “Múa kiếm? Được! Tần Hữu Lộc, mau mang kiếm tới đây.”

   Tần Hữu Lộc dám chậm trễ, lát sau, mang thanh bội kiếm nạm vàng khảm ngọc tới. Bội kiếm này rất đẹp, chỉ dùng làm vật trang trí, lưỡi kiếm chưa từng mở ra.Tề Diệc Bắc hai tay tiếp nhận, rút kiếm khỏi vỏ, hai tay ôm quyền làm lễ như người trong giang hồ, sau đó quăng cho Phó Du Nhiên ánh mắt “yên tâm”. Trường kiếm khẽ rung, vẽ lên hai đóa hoa kiếm, lóe lên ánh sáng in trong mắt mọi người.Tề Diệc Bắc tay cầm trường kiếm, đôi chân di chuyển nhàng, dáng người phiêu dật xuất trần, thư thái tinh diệu. Khi giơ chuôi kiếm lên, ngón tay hạ mũi kiếm, như cầm bình rót rượu; lúc trường kiếm dương cao, bóng dáng tung bay, tư thái nhàng như tiên tử. Đây đâu phải là múa kiếm, ràng là bộ kiếm pháp tuyệt nghệ.

   Phó Du Nhiên nhận ra ít môn đạo, kích động vỗ tay mạnh. Nàng phải cảm thán kiếm thế tinh diệu, đơn giản chỉ cảm thấy “Thái tử phi” nhận được phần thưởng mà hưng phấn thôi. Đám cung phi quen xem cảnh ca múa mừng thái bình đâu nhìn qua khúc “múa kiếm” sắc bén lấp lánh đẹp tuyệt trần này, tất cả đều trợn mắt há hốc mồm, thể lên lời.

   Tề Diệc Bắc cảm thấy mình thực là con mẹ nó thiên tài, , quả thực là thiên tài! Bộ kiếm pháp “Ngọc Nữ kiếm” này là do Mặc Vĩ Thiên tình cờ thấy lần, thích hợp cho nam nhân tập luyện nên cũng miệt mài theo đuổi.

   ngờ hôm nay thể vào động tác võ thuật đẹp mắt cũng có thể hù dọa người khác. Nếu về diễn trò, Phó trại chủ à, đối với ngôi vị “Thái tử phi” này xem ra ta đạt đến trình độ nhất định đấy chứ?

   “Triệu khách mạn hồ , Ngô câu sương tuyết minh

   Ngân yên chiếu bạch mã, táp nạp như lưu tinh

   Thập bộ sát nhất nhân, thiên lý bất lưu hành

   liễu phất y khứ, thâm tàng thân dữ danh

   Nhàn quá Tín lăng ẩm, thất kiếm tất tiền hoành

   Tương chích đạm Chu Hợi, Trì Trường khuyến Hầu Doanh

   Tam bôi thổ nhiên nặc, ngũ nhạc đảo vi khinh

   Nhãn hoa nhĩ nhiệt hậu, ý khí tố nghê sinh

   Cứu Triệu huy kim chùy, Hàm Đan tiên chấn kinh

   Thiên thu nhị tráng sĩ, huyên hách Đại Lương thành

   Túng tử hiệp cốt hương, bất tàm thế thượng

   Thùy năng thư các hạ, bạch thủ Thái huyền kinh”

   Dịch thơ:

   “Khách nước Triệu phất phơ giải mũ, gươm Ngô câu rực rỡ tuyết sương

   Long lanh yên bạc đường, chập chờn như thể muôn ngàn sao bay

   Trong mười bước giết người bén nhạy, nghìn dặm xa vùng vẫy mà chi

   Việc xong rũ áo ra , xoá nhòa thân thế, kể gì tiếng tăm

   Rảnh rang tới Tín Lăng uống rượu, tuốt gươm ra, kề gối mà say

   Chả kia với ly rượu này, đưa cho Châu Hợi, chuốc mời Hầu Doanh.

   Ba chén cạn, thân mình xá kể! Năm núi cao, xem lông hồng

   Bừng tai, hoa mắt chập chùng, mống tuôn hào khí mịt mùng trời mây

   Chùy cứu Triệu vung tay khảng khái, thành Hàm Đan run rẩy, kinh hoàng

   Nghìn thu tráng sĩ hai chàng, tiếng tăm hiển hách, rỡ ràng Đại Lương.

   Thân dù thác, thơm xương nghĩa hiệp; thẹn chi ai hào kiệt đời.

   Hiệu thư dưới gác nào ai? Thái huyền, trắng xoá đầu người chép kinh.”

   (Bản dịch của Trần Trọng San: nguồn vi.wikipedia.org)

   Bài thơ “Hiệp khách hành” (tác giả Lý Bạch), từ từ vang lên từ miệng của Tề Diệc Bắc, ngờ ánh kiếm múa lên trong tay lại thể được chút đơn và lạnh lẽo của hiệp khách giang hồ.Văn võ song toàn! Chiêu Thái đế kích động nước mắt tuôn rơi, con à, cuối cùng ta chọn nhầm thê tử cho con! Vì thế, con vịt bị ép buộc chỉ tùy ý múa kiếm chút, mà đánh bại được tiên nữ mỹ nhân của Đức phi, giúp Hoàng hậu xoay chuyển tình thế.

   “Thái tử điện hạ.” Sau khi yến hội kết thúc, từng đoàn người rời , tiểu cung nữ đuổi theo Phó Du Nhiên và Tề Diệc Bắc, “Hoàng hậu nương nương mời Thái tử và Thái tử phi điện hạ về Tử Hòe cung chuyện ạ.”

   Phó Du Nhiên định từ chối vì muốn theo Tề Diệc Bắc học Ngọc Nữ kiếm pháp. Nghe thấy cung nữ truyền lời, Tề Diệc Bắc thở phào, kéo Phó Du Nhiên quay lại Tử Hòe cung. Hoàng hậu chuyển tới chính điện, ở đấy còn có người vừa khởi xướng màn múa kiếm vừa rồi -- Nguyên phi. Nguyên phi quỳ mặt đất, thấy Phó Du Nhiên và Tề Diệc Bắc tiến vào điện khỏi đỏ mặt. Bà ta dù gì cũng là mẹ ruột của Lục hoàng tử, Hoàng hậu khoát tay, ý bảo bà ta đứng lên, lại giận dữ : “Hôm nay may mà Thái tử phi thắng lợi, nếu chẳng những khiến Đức phi đoạt được phần thưởng, mà còn làm cho Thái tử phi thêm khó xử, thể diện của chúng ta đều bị hủy hoại.”

   Nguyên phi ngập ngừng lúc rồi tới trước mặt Tề Diệc Bắc quỳ xuống. Tề Diệc Bắc vội vàng đỡ tay ngăn lại, Nguyên phi khóc lóc : “Thái tử phi thứ lỗi, khi đó việc khẩn cấp, nếu có ai dời chú ý của Hoàng Thượng quỷ kế của Đức phi thành công mất. Ta nhất thời nóng vội, nhớ tới Hoàng Thượng rất thương Thái tử phi, chỉ cần Thái tử phi hành động, ả vũ cơ kia có là gì? Vì vậy mới liều lĩnh lên tiếng, cũng rồi, mong Thái tử phi đừng trách tội.”

   Tề Diệc Bắc im lặng hỏi ông trời, như vậy tin sao? Lúc bắt đầu ra sân, nhìn thấy trong mắt Nguyên phi lóe lên tia vui sướng khi thấy người gặp họa. Thôi thôi, từ bé đến giờ, những chuyện thế này gặp chưa đủ sao? Chỉ ngờ, trước đây vẫn coi thường nhóm cung phi này. Mẫu hậu thường hậu cung hiểm ác, hôm nay xem như được lĩnh giáo. Phó Du Nhiên mất kiên nhẫn, lạnh lùng lườm Nguyên phi, “Nếu Thái tử phi biết múa kiếm, chẳng hay Nguyên phi định tính như thế nào?”

   Nguyên phi hơi khó xử : “Chuyện này… Hoàng Thượng vốn rất thương Thái tử phi, cho dù múa kiếm, cũng trách cứ gì .”

   Phó Du Nhiên định tiếp, Hoàng hậu khoát tay, “Được rồi, Nguyên phi, ngươi cũng vì suy nghĩ cho bản cung. Thái tử và Thái tử phi đều hiểu, ngươi lui trước .”

   Nguyên phi nhàng thở phào, vội vàng quỳ xuống tạ ơn. Đợi đến khi bà ta lui ra, Phó Du Nhiên kéo áo Hoàng hậu : “Mẫu thân à, bà ta phải người tốt, mẫu thân…”

   bậy.” Hoàng hậu cắt ngang lời Phó Du Nhiên, hơi ngượng ngùng nhìn Tề Diệc Bắc, “Du Nhiên, hôm nay may mà có con.”

   Tề Diệc Bắc kinh ngạc nhìn tình cảm thân thiết giữa Phó Du Nhiên và Hoàng hậu, nhất thời có chút thất thần, Hoàng hậu lại quay sang với Phó Du Nhiên: “Lời này nên ở bên ngoài. Tuy rằng Nguyên phi hơi ích kỉ, nhưng mấy năm nay bà ta đều làm những việc mẫu hậu sai bảo. Hơn nữa bên Đức phi như hổ rình mồi, lúc này càng thể vứt tay chân của mình . Tuy rằng vừa rồi bà ta có ý định nhằm vào Du Nhiên, nhưng lại vô tình giúp ta, cho nên càng thể truy cứu.”

   “Mẫu hậu cũng biết bà ta nhằm vào Thái tử phi?” Phó Du Nhiên cả giận: “Lần đánh đàn lúc trước cũng do bà ta!”

   Hoàng hậu lắc đầu, mỉm cười với Tề Diệc Bắc: “Hậu cung là như thế đấy, cũng may Du Nhiên là “vàng sợ thử lửa”, nhưng Nguyên phi làm vậy cũng chỉ vì lo lắng thay cho người nhà. Du Nhiên, con vừa mới nhập cung, phải kết giao bằng hữu, nên chuốc thù gây oán. Ta nghe từ hôm Thái tử đại hôn tới nay, vẫn chưa từng qua tẩm cung của hai vị Lương đệ kia?”

   Tề Diệc Bắc biến sắc, “Mẫu hậu…”

   Hoàng hậu cười khoát tay, “ cần nhiều, ta đều hiểu được. Nhưng chúng ta là phận nữ nhân, dù sao cũng ngày như thế.Ta vẫn là Hoàng hậu, chẳng sợ con là Thái tử phi.Ta có ý trách con, nhưng muốn nhắc nhở con, vì tương lai yên ổn, có số chuyện vẫn nên buông tay hơn.”

   Ra khỏi Tử Hòe cung, Tề Diệc Bắc vẫn im lặng, Phó Du Nhiên cũng gì. Tề Diệc Bắc ngạc nhiên hỏi: “Suy nghĩ gì thế?”

   “Ta nghĩ, tối hôm nay có nên tìm mỹ nhân luyện tập chút hay .”

   “Luyện tập cái gì?”

   “Lễ vật của Mặc tiểu tử cho ta đêm tân hôn đấy.”

   Tề Diệc Bắc đá vào chân Phó Du Nhiên, “Nghĩ cũng đừng nghĩ!”

   Phó Du Nhiên buồn bực hừ tiếng, u oán : “Mẫu thân của huynh lên tiếng, nghe thấy chưa hả? Nếu muốn bị khắp nơi công kích, cũng vì an bình của ta sau này, ta thể ‘Chuyên sủng’ huynh như thế được nữa .”

   Tề Diệc Bắc phiền chán nắm nắm tóc, “Ta còn nóng vội hơn ! Bảo lưu ý tin tức của lão Huyền Sắc, rốt cuộc có để tâm tới ?”

   “Đương nhiên là có! Ta với lão Mặc, để cho lão tùy ý chú tâm, thấy Huyền Sắc là phải tiến cung báo cho ta biết.”

   để lưu ý?” Tề Diệc Bắc tức muốn nổ mũi, “ chỉ ước được chê cười ta, toàn nhờ vả lung tung!”

   “Này!” Phó Du Nhiên bất mãn : “Đừng nghĩ ta kém cỏi như thế được ? Từ trước tới giờ ta chưa hề tin Mặc tiểu tử, ta ‘Lão Mặc’, là phụ thân của ấy.”

   “Hả?” Tề Diệc Bắc thực bái phục. Mặc Yến Thần là bậc hiền tài, ai gặp cũng phải kêu tiếng “Mặc tiên sinh”? Thế mà bây giờ lại bị trại chủ thiên tài bắt thóp ư?

   “Yên tâm !!” Phó Du Nhiên cười rất đắc ý.

   “Ừm.” Tề Diệc Bắc lên tiếng, bỗng bị bóng dáng đứng cạnh ao trước vườn hoa được ánh trăng phản chiếu hấp dẫn, “ nhìn chỗ kia…”

   Phó Du Nhiên nhìn theo ngón tay của Tề Diệc Bắc, ý… Bạch y này nhìn quen mắt, mái tóc bạc phiêu dật, còn dải lụa thêu cấm chú buộc quanh mắt…Phó Du Nhiên im lặng liếc nhìn Tề Diệc Bắc, trong lòng cùng lóe lên ý nghĩ -- quả nhiên nhà họ Mặc đều đáng tin!

   [1] Nguyên văn câu thành ngữ: “ hữu kim cương toản, nhĩ lãm thập từ khí hoạt” - ý muốn nếu có bản lĩnh đừng làm.

   Chương 46: Thời cơ khiến người ta đau đầu

   muốn đánh rắn động cỏ, hai người tách thành hai đường để vây đánh. Tề Diệc Bắc bên trái, Phó Du Nhiên bên phải, đúng lúc hai người ngắm trúng con mồi chuẩn bị đồng loạt xông lên, bỗng giọng thản nhiên vang bên tai họ.

   “Tại hạ đợi lâu.”

   Phó Du Nhiên tiến lên, “Rốt cuộc có thể giải quyết hay ? câu thôi!”

   Huyền Sắc khẽ cười, “Hai vị cảm nhận được ‘Thời cơ’ sao?”

   Tề Diệc Bắc nhíu mày : “Thời cơ rốt cuộc là cái gì?”

   Huyền Sắc cười cười, “Ta cũng biết.”

   “Cái gì?” Phó Du Nhiên lập tức phát hỏa, “ biết mà còn giả thần giả quỷ!”

   Huyền Sắc vẫn mỉm cười: “Ta chỉ phỏng đoán chuyện này có liên quan tới ‘Thái tử phi’, nhưng cụ thể liên quan đến vật gì thể biết được. Có lẽ là vật nào đó, hoặc cũng có thể là bản thân Thái tử phi.”

   Tề Diệc Bắc nhíu mày : “Ý của ông là có vật trung gian biến chúng ta thành thế này?”

   “Đúng vậy” Huyền Sắc gật đầu : “Tuy nhiên cuối cùng ta chỉ tính ra ở người Thái tử phi, còn chuyện khác thể tính được. việc huyền bí xảy ra trước kia, tất nhiên có dấu hiệu hoặc biểu khác thường, cho nên mới bảo hai vị cần dụng tâm lĩnh hội.”

   Phó Du Nhiên cơ hồ tức muốn đánh người, “ lại vẫn như thế!”

   Huyền Sắc cũng tức giận, “Việc này liên quan đến tương lai vận mệnh Đại Tấn, Huyền Sắc đâu dám coi . Vào đêm hai tháng trước, ta quan sát tượng thiên văn thấy sao Bắc Đẩu nằm cạnh sao Tử Vi có chút mờ , cứ lập lòe. Mà cạnh sao Tử Vi lại xuất thêm ngôi sao đặc biệt sáng chói, rút hơn nửa khí từ sao Tử Vi, biết là Thái tử điện hạ gặp việc thể giải quyết, mới nghĩ tới việc Thái tử xuất cung, bèn phái người tìm hiểu, báo cho ngài hãy đợi thời cơ xuất .”

   Phó Du Nhiên trợn mắt, “Loại dối trá này cũng nghĩ ra được à? Mắt ông nhìn thấy xem thiên tượng kiểu gì?”

   Huyền Sắc bật cười thành tiếng: “Thú vị thú vị, quả nhiên là số trời an bài.”

   Tề Diệc Bắc liếc Phó Du Nhiên cái, Phó Du Nhiên bĩu môi: “Cho dù lời ông ta là , nhưng bây giờ vẫn chưa có biện pháp, gì cũng vô dụng.”

   Huyền Sắc : “Nếu có chuyện khác thường xảy ra, phải có các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa, huống chi đây là việc thể tưởng tượng được. Chưa biết khi nào mới là thời cơ chân chính, cho dù biết, cũng đâu thể dễ dàng nắm chắc.Cho nên ngày ấy khi tính ra, ta ra ngoài tìm phương pháp giải quyết.”

   Tề Diệc Bắc vội hỏi: “Thực có biện pháp giải quyết?”

   “Chỉ cần tìm ra vật trung gian biến hai người thành như thế này, ta có thể dùng nó khai triển năng lượng lớn nhất, xoay chuyển thế cục.”

   Phó Du Nhiên nửa tin nửa ngờ: “Vật kia… Rốt cuộc là cái gì vậy?”

   Huyền Sắc lắc đầu: “Hôm trước khi ta gặp Thái tử phi, vẫn chưa phát ra năng lượng nào dao động người ngài. Lúc trở về tính thêm lần nữa, nhưng vẫn tính ra ở người Thái tử phi, vì vậy vật kia có khả năng bị tạm phong ấn hoặc do năng lượng bị tiêu hao quá mức nên ta thể phát ra.”

   Phó Du Nhiên khoa trương thở dài: “ nửa ngày, vẫn là như thế.”

   Huyền Sắc vừa định lên tiếng, Phó Du Nhiên vỗ vai , thành khẩn : “Lão Huyền, phải ta tin ông, mà là ông vẫn chưa làm ra chuyện gì để ta tin phục cả, mất công ta đặt hy vọng lớn vào ông như vậy, ông định bồi thường ra thế nào đây?”

   Giọng Huyền Sắc mang ý cười: “Ngài muốn bồi thường cái gì?”

   Phó Du Nhiên cười gian : “Mọi người đều ông dùng Trú nhan thuật, nhất định có ít thuốc dưỡng sinh đại bổ gì đó, trước tiên cứ cho ta nếm thử mấy viên .”

   Huyền Sắc lắc đầu: “ có.”

   Phó Du Nhiên lại : “Nghe mấy hôm trước ông tìm báu vật, có tìm được ? Lấy ra xem nào.”

   Huyền Sắc bật cười : “Hôm nay ta đến đây cũng vì chuyện này.” xong, lôi bình ngọc từ trong áo ra.

   “Đây là cái gì?”

   “Có thể tăng cường năng lượng của vật trung gian, triển khai uy lực lớn nhất.” Huyền Sắc : “Ta ‘tìm báu vật’ là tìm loại tài liệu cuối cùng để phối chế ra nó.”

   Tề Diệc Bắc cầm lấy bình ngọc hỏi: “Dùng như thế nào?”

   “Rất đơn giản, chỉ cần đổ lên vật trung gian, vào giờ ngọ và giờ tý đặt dưới mặt trời và mặt trăng để hấp thụ tinh hoa là được. Tuy nhiên, thời hạn có hiệu lực chỉ được ba ngày, nếu trong ba ngày sử dụng mà tìm ra cách giải quyết, phải đợi đến bằng giờ sang năm mới phối chế lọ khác được.”

   là keo kiệt, sao ông chế ra mấy lọ để phòng ngừa?” Phó Du Nhiên đoạt lấy, mở nắp bình ra ngửi, mùi thơm ngào ngạt khiến người khác chỉ muốn ngụm uống hết luôn, "Nhưng chúng ta vẫn chưa tìm ra vật trung gian biến chúng ta thành như vậy, cho dù có bình ngọc này cũng vô dụng.”

   “Quan trọng nhất… vẫn là ở người Thái tử phi” hiểu vì sao tâm trạng Huyền Sắc lại tốt lên, “Chuyện này mới thấy lần đầu, thú vị.”

   “Thú vị cái P!” Phó Du Nhiên khinh thường : “Ông có thời gian giả bộ, sao nghĩ cách đề cao tu vi của bản thân , cũng chẳng tới mức tính được nửa ra được nữa, thực xấu hổ!”

   Huyền Sắc cười tủm tỉm: “Đây là thiên ý, việc làm được ta làm rồi, chuyện sau này chỉ có thể dựa vào hai vị mà thôi.” Dứt lời cúi người hành lễ, rồi nghênh ngang bỏ . Phó Du Nhiên định kêu y lại, Tề Diệc Bắc : “ cần, ông ta chỉ thuận theo thiên mệnh thôi, làm vậy giúp chúng ta ít, cho dù hỏi thêm nữa ông ta cũng gì nữa đâu.”

   Phó Du Nhiên đem lời nuốt vào bụng, ngượng ngùng theo Tề Diệc Bắc trở về Đông cung. Có trời mới biết vừa rồi nàng phải hỏi chuyện này, mà muốn hỏi Huyền Sắc khi nào mới đem thuốc dưỡng sinh đại bổ đến cho nàng. Tuy nhiên thể để lão Tề biết, nếu lại bị trách móc.

   Trở lại Đông cung, thèm quan tâm tới ánh mắt kinh ngạc của đám thái giám nô tỳ, “Thái tử phi” lại kéo “Thái tử” vào tẩm cung, đóng chặt cửa, thế này sao tránh khỏi vài suy đoán ái muội. Nhưng Tề Diệc Bắc vẫn rất cố gắng, vào trong tẩm điện bèn bày thân thể ra, “Nhìn xem có vấn đề gì .”

   Phó Du Nhiên vuốt cằm đánh giá Tề Diệc Bắc từ xuống dưới, “Hai tay, hai chân, cái đầu, rất bình thường.”

   Tề Diệc Bắc trừng mắt : “Ta nghĩ rồi, nếu phải thân thể khác thường, như vậy vật từ trước tới giờ rời khỏi người chỉ có .”

   Phó Du Nhiên nghĩ nghĩ, “Là bảo bối kia?”

   sai. Huyền Sắc có thể là vật nào đó, cũng có thể là bản thân ‘Ta’. Nếu là đồ vật, nhất định là vật báu đó.”

   “Nếu vậy thử xem sao?” xong Phó Du Nhiên mở nút bình, Tề Diệc Bắc ngăn lại, “ vội, nếu phải Tử Tinh kia, mà là thân thể ‘Ta’ sao?”

   Phó Du Nhiên quan sát chiếc bình ngọc , “Ít như vậy, nếu là thân thể cũng đủ dùng. Có hai khả năng, biết đâu chúng ta đoán trúng!”

   Tề Diệc Bắc lôi chiếc vòng Tử Tinh ra, trầm ngâm lúc mới : “Cứ suy nghĩ , huống hồ bây giờ quá trưa, chờ tới nửa đêm chúng ta quyết định cũng muộn.”

   Phó Du Nhiên đặt chiếc bình ở bàn, nằm lên giường : “Tùy huynh, ta ngủ giấc , nửa đêm dậy đỡ bị mệt.”

   Tề Diệc Bắc cũng quan tâm, chỉ ngẩn người nhìn chăm chú chiếc vòng. biết qua bao lâu, chợt có người gõ cửa khẽ , nhìn sang Phó Du Nhiên tiến vào mộng đẹp, bất đắc dĩ thở dài, ra ngoài điện mở cửa, ra là Phỉ Nhi.Trong tay Phỉ Nhi bê chiêc khay màu vàng, bày mấy món điểm tâm. Nàng ta hành lễ với Tề Diệc Bắc rồi nhìn thăm dò vào bên trong, : “Phỉ Nhi thấy sắc trời tối, hai vị điện hạ vẫn chưa dùng bữa nên làm riêng chút điểm tâm, mời Điện hạ và Thái tử phi dùng.”

   Tề Diệc Bắc xoa xoa trán: “Thái tử nghỉ rồi, cứ để đấy .”

   Phỉ Nhi cười ái muội: “Trong khoảng thời gian này có phải Thái tử phi điện hạ cảm thấy gân cốt rã rời, tinh thần mệt mỏi ?”

   Tề Diệc Bắc tất nhiên hiểu nàng ta muốn gì, chỉ cười cười . Phỉ Nhi nghiêng người tiến vào trong đặt khay điểm tâm lên bàn, quay lại kéo tay Tề Diệc Bắc : “Phỉ Nhi có bộ “Thư cân hoạt lạc pháp” ( phương pháp thư giản gân cốt), Thái tử phi có muốn xem thử ?”
   Last edited by a moderator: 13/10/15
   song ngư, trạch nữTrâu thích bài này.

  5. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 47: Bóng đêm

   Phó Du Nhiên biết mình ngủ bao lâu, khi tỉnh lại là lúc trăng nhô lên cao, trong phòng tối như mực. Xoa xoa cái bụng rồi nhìn quanh vòng, lão Tề vô tình kia biết chạy đâu, ăn cơm cũng kêu nàng. ra ngoài điện, men theo ánh trăng dìu dịu Phó Du Nhiên nhìn thấy khay điểm tâm tinh xảo, đầu gật gù, xem ra lão Tề cũng có lương tâm, còn biết để lại đồ ăn cho nàng. Phó Du Nhiên mở cửa sổ, nhét hai miếng điểm tâm vào miệng, ừm, ngon , lại hai miếng nữa! Vừa ăn vừa ngắm trăng sáng, Phó Du Nhiên đột nhiên nảy hứng ngâm thơ.

   “Ngoài cửa sổ mặt trăng tròn tròn, trong phòng điểm tâm ngọt ngọt, Thái tử Đại Tấn đứng dưới trăng, thiếu mỹ nhân ở bên người… Thơ hay, thơ hay!”

   lúc Phó Du Nhiên vỗ tay tự tán thưởng, chợt ngoài cửa vang lên cơn ho khan, giống như bị sặc nước vậy.

   “Ai?” Phó Du Nhiên cảnh giác nhưng cũng quên ăn nốt hai miếng điểm tâm, tay đập vào song cửa, nhún người nhảy ra ngoài đến chỗ phát ra tiếng động.

   “Còn có thể là ai!” Tề Diệc Bắc rửa sạch vết rượu y phục, lại ho khan vài tiếng, “Ngâm cái gì vậy? Đừng làm ta mất mặt!”

   Phó Du Nhiên khinh thường, nhìn ngó trước sau, trong sân viện to như vậy mà thấy ai trừ hai người bọn họ. Tề Diệc Bắc lại trở lại ngồi xuống ghế đá, rót rượu, “Yên tâm, ta đuổi hết người rồi.”

   Phó Du Nhiên đoạt ly rượu uống sạch hơi, “Nghẹn chết ta, quá nửa đêm huynh ở đây dọa ai thế!” Đột nhiên nàng nhìn thấy chiếc bình ngọc bàn đá, đúng là cái bình mà Huyền Sắc đưa cho bèn hỏi: “Huynh quyết định rồi?”

   Tề Diệc Bắc im lặng, lôi chiếc vòng Tử Tinh ra trước mặt, híp mắt nhìn ánh trăng xuyên qua vòng Tử Tinh, “ , ” bỗng nhiên lên tiếng khiến Phó Du Nhiên giật mình, “ thay đổi chứ?”

   “Ha, đương nhiên rồi, ” Phó Du Nhiên đắc ý : “Nam nhân biến thành nữ nhân, huynh từng gặp chưa?”

   Tề Diệc Bắc quan tâm, “Hôm nay sau khi ngủ, Phỉ Nhi tới tìm ta.”

   “Hả.” Ngoại trừ từ này, Phó Du Nhiên cũng biết cái gì.

   “Tay nghề xoa bóp của nàng rất tuyệt, cho nên muốn giúp ta thư giãn gân cốt, ta cũng từ chối.”

   “Ừm.”

   “Trước đây ta rất thích để nàng xoa bóp, thoải mái. Phỉ Nhi cũng… Thực đáng , điều gì cũng cho ta biết, ở bên cạnh nàng ấy, ta thấy được thả lỏng.”

   “Sau đó sao?” Phó Du Nhiên gãi đầu, “ chuyện mạch !”

   “Hôm nay nàng ấy cũng giống Hoàng hậu chút, ta mới đến, phải kết giao nhiều bằng hữu, nên gây thù hằn. Vốn ta tưởng nàng ấy suy nghĩ cho ta, ai ngờ sau đó lại dạy ta cách dùng các loại hương, đều là mùi hương mà ‘Thái tử’ thích.”

   Phó Du Nhiên ngạc nhiên, “ phải nàng ta muốn tranh sủng sao? Vì sao còn làm như vậy?”

   “Đương nhiên là muốn mượn sức ‘Thái tử phi’, trước tiên tìm chỗ che mưa nắng, sau đó biến thành tâm phúc của Thái tử phi.” Tề Diệc Bắc cười mỉa, “Nàng ta làm như vậy, cảm thấy nàng ta tâm với mình, chỉ cần liếc mắt cái là nhìn thấu đúng ?”

   Phó Du Nhiên nghĩ nghĩ, “Hẳn là vậy…”

   “Vậy nhất định phải chết.” Tề Diệc Bắc trầm mặt, “Ta ’, là chỉ ‘Thái tử’.”

   “Hả?”

   Tề Diệc Bắc cười tự giễu: “Ta dùng thân phận ‘Thái tử phi’ tán gẫu cùng Phỉ Nhi, nàng ta với ta số trò đen tối nơi cung đình mà ngay cả ta cũng biết. Lại nhắc với người nào nên mạnh bạo, với ai nên cẩn thận, dễ lấy được tín nhiệm của ta.”

   “Trọng điểm đâu?”

   “Quan trọng là, cuối cùng nàng hỏi ta, có phải Hoàng Thượng từng có ý định gả ‘Ta’ cho Hoài vương .” Tề Diệc Bắc mỉm cười, “Đương nhiên, hỏi rất khéo, tựa như chuyện bí mật chốn khuê phòng giữa hai tỉ muội.”

   Phó Du Nhiên cân nhắc hồi lâu: “Sau đó?”

   có sau đó.” Tề Diệc Bắc hỏi: “Chuyện chỉ hôn cho Hoài vương cho ai ?”

   “Hình như có…”

   “Cho nên, Phỉ Nhi là người của Hoài vương.”

   “Hả?” Phó Du Nhiên vẫn chưa có phản ứng.Tề Diệc Bắc bất đắc dĩ giải thích: “Nếu có ta, Hoài vương là Thái tử.”

   “Cho nên?”

   “Cho nên!” Tề Diệc Bắc tức muốn chết, “Hoài vương đối với ngôi vị Thái tử như hổ rình mồi, đừng biết đấy.”

   Phó Du Nhiên muốn biết nhưng lại sợ Tề Diệc Bắc nổi giận, chỉ đành ậm ừ cho qua chuyện.Tề Diệc Bắc lại : “ phái người đến cạnh ta, mục đích quá , chính là để theo dõi ta.”

   Phó Du Nhiên vẫn thể chấp nhận thần tượng tỏa ánh hào quang của mình bỗng nhiên bị đại boss chụp mũ, khó khăn : “Có thể do Hoài vương ra, nàng ta vô tình nghe được sao?”

   Tề Diệc Bắc mặt biến sắc : “Nếu nắm tình, Tề Thụy Nam hành động.”

   “Cũng đúng, nàng ta với huynh như vậy, nếu huynh trở về hỏi ‘Thái tử’, chẳng phải thân thế của nàng ta cũng bị vạch trần sao?” Phó Du Nhiên vẫn thể chấp nhận.

   Tề Diệc Bắc thở dài : “Có nữ nhân nào chạy về hỏi trượng phu mình có phải mình suýt chút nữa được gả cho người khác ? Huống hồ đây là hoàng cung, nếu có chút sai lầm…”Tề Diệc Bắc làm động tác cắt cổ, “Chuyện xấu của Thái tử phi tránh còn kịp, sao có thể chủ động nhắc tới?”

   Phó Du Nhiên lập tức inm lặng: “Lời của huynh ta vẫn chưa tin lắm, tạm thời cứ để đó .”

   cần tin tưởng, ta chỉ than thở chút thôi. Uổng công ta tự xưng là thông minh nhưng ngay cả người chung chăn gối với mình cũng nhìn thấu.” Tề Diệc Bắc ngẩng đầu nhìn sắc trời, mở nắp bình, từ từ đổ toàn bộ chất lỏng màu xanh biếc lên chiếc vòng Tử Tinh. Chất lỏng biến mất thấy, như bị Tử Tinh hút . Tề Diệc Bắc cười cười, “Hình như có chút kết quả.”

   Nhìn bộ dạng thất thần của Tề Diệc Bắc, Phó Du Nhiên xoa cằm hỏi: “ , huynh có thực muốn làm Thái tử ?”

   “Có ý gì?”

   “Kỳ huynh cũng biết, dân chúng có hảo cảm với Hoài vương hơn.” Phó Du Nhiên cẩn thận tìm từ. Tề Diệc Bắc trầm mặt: “ thấy ta thể đảm nhiệm ngôi vị Thái tử sao?”

   “Đương nhiên phải.” Phó Du Nhiên thức thời lảng , “Chuyện của Phỉ Nhi cũng do huynh suy đoán thôi, biết chừng huynh đoán sai ấy chứ?”

   Tề Diệc Bắc im lặng, Phó Du Nhiên lại : “Cho dù là cũng chẳng có gì to tát cả, cũng chỉ là nữ nhân mà thôi, thân là đại trượng phu lo gì có nữ nhân khác?”

   Tề Diệc Bắc hơi ngạc nhiên, sau đó bật cười : “ an ủi ta sao?”

   Phó Du Nhiên nhún vai, “Thấy huynh có vẻ rất đau khổ.”

   Tề Diệc Bắc càng cười to, “Ta đến mức vì nữ nhân mà như thế, chỉ cảm thấy cảnh giác của mình chưa đủ thôi, sau này chết thế nào cũng biết.”

   “Được rồi!” Phó Du Nhiên vỗ mạnh vai Tề Diệc Bắc, “Có trăng sáng rượu ngon làm bạn, tâm trạng huynh phải tốt lên mới đúng. Hiếm khi ta có hứng làm thơ như vậy, ta làm tặng huynh bài!”

   Tề Diệc Bắc nhịn cười gật đầu, Phó Du Nhiên cất lời, “Ánh trăng xinh đẹp, chúng ta cùng say rượu, tâm trạng lão Tề được tốt, chỉ duy nhất có ta an ủi!”

   “Sao mà loạn thất bát tao cả lên rồi.” Tề Diệc Bắc ngoài miệng vậy, nhưng càng lúc càng cười tươi. Phó Du Nhiên nhướng mày, “Thế nào?”

   “Thơ” như vậy Tề Diệc Bắc biết bình luận thế nào, chỉ lắc đầu cười mà gì. Phó Du Nhiên phục : “Ta làm thơ nghiêm chỉnh, cái gì mà ngâm thơ cổ, cũng thường thôi, có ý nghĩa.”

   làm được sao?” Tề Diệc Bắc nhướng mày khiêu khích: “Ta tin.”

   tin?” Phó Du Nhiên nóng nảy, “Huynh có thể ra đề tài, xem ta có thể hay !”

   Tề Diệc Bắc nghĩ nghĩ, “Được, chúng ta làm đơn giản thôi. cần phải làm thơ, chỉ lấy trăng sáng làm đề tài, ngâm thơ phải có chữ Nguyệt.”

   “Cái này đơn giản?” Phó Du Nhiên đứng dậy giơ chân lên bàn đá, vén tay áo vỗ mạnh vào bàn, “Sàng tiền minh nguyệt quang!”[1]

   Tề Diệc Bắc mỉm cười, đứng dậy khẽ : “Kim dạ nguyệt quang lai, chính thượng tương tư thai, khả liên vô viễn cận, quang chiếu tất bồi hồi.”[2]

   “Thần hưng lí hoang uế, đái nguyệt hà sừ quy.”[3]

   “Trung đình địa bạch thụ tê nha, lãnh lộ vô thanh thấp quế hoa. Kim dạ nguyệt minh nhân tận vọng, bất tri thu tứ lạc thùy gia.”[4]

   Càng đối đáp, Tề Diệc Bắc càng thấy ngạc nhiên, thể ngờ nữ đại vương này cũng đọc ít sách, vịnh thơ trăng cũng khá. Trong câu thơ cũng thiếu chỗ nàng tự thay đổi.

   “Cử bôi minh nguyệt, đối ảnh thành ngũ nhân.”[5]

   “Năm người?”

   Phó Du Nhiên chỉ vào mình và Tề Diệc Bắc, lại chỉ xuống bóng hai người, “Còn có ánh trăng, phải là năm người sao?”

   Tề Diệc Bắc bật cười, “ tả cũng thực ghê.”

   “Đương nhiên, ta đọc rất nhiều sách!” Phó Du Nhiên đắc ý dào dạt : “Có đúng hay ? Ta còn bụng mặt trăng nè!”

   Tề Diệc Bắc khoát tay, “ đối nữa.”

   “Phục chưa?” Phó Du Nhiên càng thêm đắc ý, “Tuy nhiên cần sùng bái ta, huynh biết cũng ít, đủ tiêu chuẩn làm Thái tử.”

   “Thái tử…” Tề Diệc Bắc nhìn lên trăng sáng, lúc lâu sau khẽ thở dài, “ giờ cũng chẳng chịu nổi.”

   Phó Du Nhiên kinh ngạc : “Huynh ấy hả? Cả ngày sống phóng túng, chuyện xấu truyền đầy ra ngoài, có phải làm gì đâu mà chịu nổi?”

   “Làm như thế mới khó.”

   Phó Du Nhiên lắc đầu, “ hiểu.”Tề Diệc Bắc cười khổ lắc đầu, khi Phó Du Nhiên cảm thấy trả lời, đột nhiên lên tiếng: “Thái tử… Chính là vị tổ tiên sống.” (ý Lão Tề là ai cũng phải nhìn vào để noi gương)

   Hết chương 47
   *******
   Chú thích:

   [1] Câu thơ đầu tiên trong bài thơ “Tĩnh Dạ Tứ” - Lý Bạch. Dịch: “Đầu giường ánh trăng rọi”

   [2]Dịch nghĩa: Tối nay ánh trăng rọi, Ngay đài tương tư, Đau thương xa gần, Chiếu sáng tất bồi hồi (Câu này tớ chém)

   [3] Câu thơ trong bài “Quy Điền Viên Cư kỳ 3” - Đào Uyên Minh. Dịch: “Sáng, ruộng hoang dọn sạch / Đội trăng vác cuốc về”

   [4] Bài thơ “Thập ngũ dạ vọng nguyệt ký Đỗ lang trung” - Vương Kiến Dịch: “Sân trong đất trắng quạ cây / Hoa quế đẫm sương ướt lạnh vây / Người người ngẩng mặt nhìn trăng sáng / Hơi thu phảng phất chốn nào đây…”

   [5] Câu thơ trong bài “Nguyệt Hạ Độc Chước” - Lý Bạch

   Nguyên văn là: “Cử bôi minh nguyệt, đối ảnh thành tam nhân”

   Dịch: “Nâng lên cạn chén - trăng xinh / Bóng hòa với rượu cộng mình là ba
   Last edited by a moderator: 13/10/15

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :