[Cảm nhận] Chàng mù em yêu anh - Mộc Phù Sinh

Thảo luận trong 'Review - Cảm nhận'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nghiêm Hi

   Nghiêm Hi Member

   Bài viết:
   37
   Được thích:
   21
   Chàng mù em
   Tác giả : Mộc Phù Sinh

   [​IMG]

   Tang Vô Yên tình cờ gặp Tô Niệm Cầm.

   bị cuốn hút.

   cố ý tiếp cận để biết được bí mật về .

   dần dần , càng càng muốn trái tim chỉ độc tôn hình bóng .

   Hiểu nhầm, xa nhau.

   Ba năm…

   quay lại điểm xuất phát để tìm , còn : “ bị lạc em ở đâu, luôn đứng ở đó đợi em quay lại!”. Khi ấy, thực mới hiểu ra rằng, có lẽ chính vì hoàn mĩ, nên mới càng sâu đậm hơn.

   chàng mù điển trai, tài hoa, bá đạo, xuất thân trong gia đình thế phiệt liệu có khiến các bạn say đắm?

   Vài dòng cảm nhận
   ,,,,,,,,,,,,,   Mộc Phù Sinh xây dựng rất ấn tượng nhân vật mà ít người dùng tới vì rất khó để viết nên mạch truyện: trong sáng và chàng trai khiếm thị. Vậy mà tác giả vẫn có thể diễn đạt chuyện tình nhàng và hài hước dễ sâu vào lòng người đọc.


   Mình rất ấn tượng Niệm Cầm - hình tượng nhân vật nam chính hoàn mỹ, dù hoàn mỹ về mọi mặt nhưng chữ "mù" ấy khiến trọn vẹn, nhưng đó lại là điều làm đặc biệt mà ai có. Có thể mắt mù, nhưng tâm mù. Đọc truyện, mình thấy cảm động cho tình của và Tang Vô Yên, khi người chân thành dù người mình có là ai, có như thế nào, chỉ cần tâm hồn họ lương thiện hai con người ấy đều xứng đáng có được cái kết có hậu cho cuộc tình của mình. Mình rất mong Tô Niệm Cầm mắt sáng trở lại ở cuối truyện, nhưng tác giả hình như cho phép, chắc có lẽ, mắt sáng lại còn là Tô Niệm Cầm của câu chuyện này nữa.   Tính cách và phongthái của Tô Niệm Cầm phần nào ấn tượng được Tang Vô Yên ngay khi nhìn thấy lần đầu trong công viên, và đến khi bị bệnh cũng là lúc trái tim hai người xích lại gần nhau hơn. Những đoạn đối thoại bốp chát giữa hai người, những lúc Niệm Cầm ghen như trẻ con khi thấy Vô Yên hẹn hò với người khác,... khiến câu chuyện trở nên vô cùng đáng và hài hước. Truyện được viết với những tình tiết nhàng, những nút thắt có thể dẫn đến hiểu lầm nhưng đến nỗi bi lụy như số tác phẩm, xa nhau để rồi lại quay về, trái tim của hai người lại tiếp tục lỡ nhịp vì nhau. Mình hoàn toàn hài lòng với cái kết khi Vô Yên và Niệm Cầm bên nhau đón nhận đứa con vừa chào đời – cái kết HE xứng đáng với những ai luôn và trân trọng nhau.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :