1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chào em, Như Hoa - Tử Ngư Nhi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: Bỗng như đêm ta “say nắng”
   Cắn môi, tiếp tục giữ nụ cười, nụ cười là tiêu chí nghề nghiệp của , phải sao? là Lỗ Như Hoa chuyên bán đĩa phim đen nuôi sống bản thân và em trai, đúng à?

   Lau những giọt nước mặt, bấm nút bật chiếc ô rồi dúi vào tay Văn Sơ, cười cười trả lời: “Xin quý ngài tự trọng, tiểu nữ bán hàng, bán thân. Vừa rồi cái đó... cho là hôn ... coi như tôi tặng , dù sao tôi cũng ở nhờ nhà đêm, điện nước tính sau. Ha ha...”

   Đương nhiên, nếu có ai tuyệt đối mua sơn tra của Như Hoa, người đó phải là Văn Sơ, tuy rằng cũng tò mò về công dụng của sơn tra lắm...

   Buổi sáng học quân còn chưa đến nỗi, ba giờ chiều mới là thời điểm gian nan. Toàn bộ sinh viên đứng dưới ánh mặt trời chói chang, thực những động tác đơn điệu, nhàm chán và buồn tẻ. Lỗ Như Hoa có chút lo lắng cho Lỗ Tự Ngọc, mắt rời tiểu đội lớp Sơn dầu.

   Cuối cùng cũng được nghỉ mười phút. Lỗ Như Hoa cầm bình nước sơn tra đưa cho Lỗ Tự Ngọc vừa tới. Tự Ngọc có vẻ rất mệt mỏi, xuống sắc.

   “Em xin nghỉ .” Lỗ Như Hoa xót em, “Phơi dưới nắng gắt thế này khổ quá”.

   cần đâu, vui mà!” Lỗ Tự Ngọc mỉm cười trả lời.

   “Hay là thế này, em ghi tên tham gia vài câu lạc bộ . Chị thấy câu lạc bộ văn nghệ tuyển người biểu diễn trong đêm văn nghệ chào mừng các sinh viên mới. Em đăng ký , có việc làm là có thể danh chính ngôn thuận phải học quân nữa.” Lỗ Như Hoa ân cần : “Cái này coi là trốn được”.

   Lỗ Tự Ngọc lắc lắc đầu, “Em hát được, ”.

   Lỗ Như Hoa cảm thấy Tự Ngọc hình như cố tỏ ra cứng rắn, càng thêm lo lắng.

   Tham gia vài câu lạc bộ, bận việc khác phải học quân ? Ý hay đấy nhá... Chàng Văn Sơ “rũ như đậu hũ, nát như tương bần” ngang, “lỡ” nghe được lời Lỗ Như Hoa xúi bẩy em trai, hí hửng mừng thầm.

   Đêm đó, câu lạc bộ văn nghệ xuất thêm người - Văn Sơ.

   “Bạn này, tối nay tập bài hợp xướng Hoàng Hà nhé.” “Ừ!” Văn Sơ gật gật đầu.

   “Đây là bản nhạc.”

   “Ờ... Tôi biết đọc nốt nhạc.” Văn Sơ nhún vai.

   “Ồ... sao, bạn hát được chứ? Gió thổi, ngựa hí, Hoàng Hà rít gào.”

   hát được.”

   hát được? Tiểu học phải học qua rồi sao?” “Tôi học tiểu học ở Thụy Sĩ.”

   “Ờ bạn... nếu hát, chắc là bạn biết chơi nhạc cụ?”

   biết... huýt sáo có được tính ?” Văn Sơ rất thản nhiên.

   Trong góc phòng hợp xướng, vài người chỉ đạo hợp xướng thầm.

   “Cái gã Văn Sơ đó sao lại lọt vào đây được nhỉ? Chẳng biết cái gì mà cũng được nhận?”

   “Đẹp trai mà!”

   “Đẹp trai cũng có thể coi là biết nhạc chắc?”

   “Đẹp trai coi là biết nhạc, nhưng có thể hấp dẫn người khác. Cậu thấy vừa đăng ký vào câu lạc bộ, số nữ sinh theo vào đăng ký tăng gấp đôi rồi sao!”

   “Ồ, đúng ! Vấn đề là xếp vào chỗ nào đây?”

   “Cho vào đội chơi bộ gõ nhóm nhạc đệm , dù sao nguyên bài hát gõ chẳng được mấy lần, muốn sai cũng được..

   Thế là, mười giờ rưỡi tối hôm đó, khi Lỗ Như Hoa lẻn vào giữa đội văn nghệ bán hoa quả sấy và trám khô, phát trong đội ngũ hợp xướng chỉnh tề... bên cạnh nhóm nhạc đệm... là chàng Văn Sơ cao lớn, vẻ mặt chán nản đến thể chán hơn, tay cầm bộ nhạc cụ hình tam giác mà uể oải gõ gõ.

   Lỗ Như Hoa thề là cười, chỉ... nhếch miệng theo hình chữ “hi” mấy lần mà thôi. Chẳng lẽ cười to quá sao? Chẳng lẽ cái thanh “hi hi” xíu đó mà cũng có thể xuyên qua nhóm xướng ca, nhóm nhạc đệm mà luồn vào trong lỗ tai Văn Sơ?

   Ối, nhất định là luồn vào lỗ tai rồi! Bởi vì đúng lúc đó Văn Sơ bỗng ném bộ gõ cầm, nổi giận đùng đùng nhào tới chỗ .

   “Cậu làm gì vậy?” Lỗ Như Hoa nhìn Văn Sơ chạy tới gần, cho dù làm sai chuyện gì nhưng bỗng thấy chột dạ.

   theo tôi ra ngoài!”, câu đó được Văn Sơ từng chữ rít qua kẽ răng, tỏ ý: được cãi.

   Trước con mắt bao nhiêu người, Văn Sơ kéo mạnh tay Lỗ Như Hoa.

   Trái tim các thành viên nữ đội văn nghệ vỡ ra từng mảnh...

   Văn Sơ kéo Lỗ Như Hoa ra khỏi phòng họp xướng. Lúc này gần nửa đêm, trời tối như mực.

   Ảnh trăng mơ hồ xuyên thấu qua bóng cây, keo kiệt lấp loáng mặt Văn Sơ khiến sắc mặt chuyển thành xanh mét, lại pha thêm chút sắc trắng lóa ma quái.

   Trong đầu Lỗ Như Hoa bỗng vang lên giai điệu quen thuộc: Bạn kể chuyện liêu trai, tôi cũng kể chuyện liêu trai...

   “Lỗ Như Hoa, chắc chắn cố ý rồi!” Văn Sơ đứng gí mặt sát mặt , nghiến răng kèn kẹt.

   “Tôi cái gì? Tôi thế nào?” Lỗ Như Hoa ngập ngừng , lui về phía sau nửa bước, bàn tay khẽ sờ dụng cụ phòng thân để trong túi quần. “ chơi tôi, đúng ? cố tình để tôi nghĩ rằng vào hội văn nghệ phải học quân . Kết quả là hội văn nghệ buổi tối mới tập luyện! Tôi ban ngày học quân , buổi tối còn phải tập hát! Tôi... tôi như thế này mà bọn họ dám bắt tôi ngồi gõ sắt!”

   “Đợi , đợi .” Lỗ Như Hoa nuốt nước miếng, cố sức giải nghĩa câu của , “Tôi bảo tham gia hội văn nghệ hồi nào? A hay là... nghe lén tôi và Tự Ngọc chuyện!”.

   “Đừng có đánh trống lảng, cố ý phải ? thấy tôi ngang qua, cố ý giả vờ bảo Lỗ Tự Ngọc, thực ra là muốn lừa tôi đến hội văn nghệ, sau đó tha hồ cười tôi đúng ?”

   “Này trai”, Lỗ Như Hoa nghiêm mặt, “Hồi bé từng bị người ta bắt cóc hay sao mà nhìn ai cũng thành người xấu hết? Tôi có việc gì làm hay sao mà còn rỗi hơi tính toán lừa ? Hơn nữa, đó phải ‘gõ sắt’. Là bộ gõ nghe chưa? Bộ gõ là loại nhạc cụ tử tế, tuy nhìn bắt mắt nhưng dàn nhạc nào cũng bắt buộc phải có cả. Tôi thấy kể ra cũng rất thích hợp cho vị trí đó đấy”.

   Biểu cảm của Lỗ Như Hoa càng càng chân thành, càng càng tỏ vẻ thương xót ái ngại. Văn Sơ nghe hồi bắt đầu choáng, dòng suy nghĩ nhất thời theo kịp lời . Có điều, nghĩ Lỗ Như Hoa chắc cũng chẳng thứ gì hay ho lắm đâu, cố lý giải nữa, chỉ lạnh lùng hỏi: “Tóm lại là hại tôi, xem làm thế nào làm!”.

   “Dễ thôi.” Lỗ Như Hoa khoát tay, ” muốn học quân cũng đơn giản! ừm... Tham gia hội văn nghệ được, hay là thế này hay hơn, đến ghi danh ở tổ báo chí . Bên đó cần những bài viết cảm nhận của sinh viên mới vào, ngày nào cũng cần. Như vậy về sau cứ việc ở lại đó, phải học quân , cũng chẳng cần tham gia văn nghệ, quá được!”.

   “Tổ báo chí?”

   “Đúng vậy.” Lỗ Như Hoa càng tỏ vẻ chân thành.

   tốt như vậy hả?” Văn Sơ có chút hoài nghi.

   “Thẳng thắn chút , tôi lừa gạt cái gì chưa? Lần nào cũng đều là hiểu lầm tôi.” Lỗ Như Hoa ngoài vẻ chân thành bề ngoài còn thêm chút thản nhiên.

   Văn Sơ hé răng.

   thôi, đăng ký tổ báo chí.”

   “Hừ, rỗi hơi.” Văn Sơ quét mắt qua Lỗ Như Hoa cái, cố tình tỏ vẻ lạnh lùng, cũng quay đầu lại, bỏ về phía khuôn viên khu C.

   “Ê, về hội văn nghệ sao?”

   nữa, tôi rút lui.”

   “Tôi nghĩ vẫn phải tập văn nghệ hết đêm nay rồi hãy tính tiếp. Báo danh xong mới gọi là hoàn thành nhiệm vụ, bằng bị trừ điểm học phần, làm người phải giữ chữ tín chứ.”

   Văn Sơ bực quá thể, ngẫm nghĩ cũng thấy có lý. Thôi được rồi, chấp nhận bị vùi dập nốt đêm nay vậy, ngày mai phải đăng ký tổ viết báo gì đó mới được!

   Lỗ Như Hoa nở nụ cười đắc ý, Văn Sơ à Văn Sơ! Ai bảo rỗi hơi mà trêu vào tôi làm gì? ràng tự đăng ký tham gia hội văn nghệ, lại còn đổ thừa cho tôi.

   Được rồi, lần này mới là tôi xúi tham gia tổ báo chí, cứ đợi mà xem nhé.

   Văn Sơ nhìn Lỗ Như Hoa đứng dưới trăng, cảm thấy nụ cười của có vẻ kỳ dị khó , trong đầu bỗng nhiên lóe lên cái tên bộ phim: dương tình chưa dứt...

   Buổi sáng ngày thứ Hai, Lỗ Như Hoa đột nhiên xuất tại sân tập quân . Đến buổi chiều rốt cuộc cũng đến, lại còn nhong nhong con xe đạp gióng ngang già đến rụng cả răng, ngoài cái ba lô bự vẫn thường đeo lưng, ở xà ngang và yên sau còn lùm lùm thêm mấy bao đồ.

   Hôm nay bán sơn tra. Bởi hôm qua có người đỏ mắt ghen tức với vận may buôn bán của , nên hôm nay xuất đối thủ cạnh tranh. Lỗ Như Hoa cũng sớm đoán được thể này, hừ, kinh doanh chẳng hết đường được, đường này chật chội, ta lội đường kia.

   bán sơn tra bán cái gì? Bán dụng cụ massage chân bằng trúc.

   Món đồ chỉ đáng vài đồng tiền, vừa vừa thực dụng. Thời gian nghỉ giải lao giữa giờ tập, sinh viên cởi giày ra, ngồi bệt xuống đất, ấn dụng cụ massage lát chân cứ gọi là thích mê.

   Khẩu hiệu quảng cáo mới của Lỗ Như Hoa là:

   “Muốn hết mỏi? Có massage;

   Dùng trúc tốt, ấn là khỏe,

   Người nhõm, cơm càng ngon,

   Hiệu Như Hoa, mời qua xem thử!”

   Đương nhiên, Văn Sơ vẫn nhất định chịu ủng hộ công việc kinh doanh của .

   “Đổi trang bị rồi à? đại hóa rồi hả?” Văn Sơ dù nhất định mua, vẫn “bớt chút giờ” chạy tới vỗ vỗ lên chiếc xe đạp gỉ mèm của Lỗ Như Hoa, ấn tới ấn lui cái chuông hỏng, “Thế này mới đúng, công cụ hỗ trợ ‘cao cấp’ ghê! tồi, tồi”.

   “Lỗ Như Hoa, chuông xe bị gỉ rồi, cậu đổi cái khác .” Cá voi và Văn Sơ đúng là như hình với bóng, cũng nhảy vào góp vui.

   đổi.”

   “Vậy phía trước có người phải làm sao?” Văn Sơ giả bộ ngây thơ hỏi.

   Lỗ Như Hoa nhìn lát, cuối cùng cau mày : “ cơ thể mỗi chúng ta đều có trang bị sẵn cái chuông cỡ bự gọi là cổ họng. Nếu phía trước có người, có thể sử dụng thiết bị này”.

   Văn Sơ lại muốn cắn đứt cái lưỡi mình, sao lại hỏi câu ngu ngốc đến thế cơ chứ. Nhưng có thể trách được sao? đâu có xe đạp bao giờ, lái xe... lái xe đương nhiên dùng cổ họng được rồi... Văn Sơ cố gắng tự an ủi, cũng thấy dễ chịu hơn chút.

   vẫn chưa đăng ký tổ báo chí à?” Nhân lúc mọingười mải xem xét chọn lựa đồ massage, Lỗ Như Hoa giọng hỏi Văn Sơ.

   “Liên quan gì đến ?” Văn Sơ hắt cho câu trả lời đơn giản nhất rồi tỉnh bơ quay đầu bỏ .

   Lỗ Như Hoa khịt khịt mũi, Văn Sơ thối, đợi ngươi đăng ký xong xuôi, biết liên quan hay liên quan đến ta, hứ!

   Sau khi kết thúc buổi tập quân chiều, Văn Sơ tách khỏi bạn học, ghé tổ báo chí của trường đăng ký, lòng ngừng tự nhủ: phải vì tin tưởng Lỗ Như Hoa, mà là... nghe cũng có thể đúng đấy, biện pháp này có thể được đấy.

   Thủ tục đăng ký vào ban báo chí rất đơn giản, Văn Sơ hầu như tốn tí sức nào, chỉ cần dựa vào cái mác “khoa Sơn dầu” là được nhận ngay, vừa may họ khuyết chân vẽ minh họa.

   Văn Sơ đắc ý lắm! rất muốn với Lỗ Như Hoa câu: Lần này tôi cần dựa vào nhan sắc đâu nhé!

   Đáng tiếc Lỗ Như Hoa có ở đây...

   “Bạn học Văn Sơ, xin cho hỏi khi nào cậu có thời gian rảnh đến làm thiết kế? Các bài viết kỳ này cũng khá gấp rồi.” Tổng biên tập của tập san trường S là nam sinh lịch lễ độ, lời lẽ văn nhã.

   Văn Sơ mỉm cười thoải mái: “ tại ngày nào cũng rảnh!”.

   “Ồ tốt quá!... ừm... thế này , hằng ngày em học quân xong đến đây. Thanh niên trai tráng, nghỉ ngơi ít chút chắc cũng chẳng sao, em có thể làm từ bảy giờ rưỡi đến mười hai giờ đêm, ở khu này người ta bật đèn suốt đêm mà.”

   “Á..” Văn Sơ trố mắt, “Chẳng lẽ tham gia làm báo vẫn phải học quân ?”.

   “Chẳng lẽ tham gia làm báo phải học quân ?” Tổng biên tập càng thêm nhã nhặn, gỡ kính ra lau lau, “Này em, em học quân , làm sao có thể minh họa tập san cho sát với thực tế được? Thôi em , tập cho tốt vào, tin tưởng em lắm đấy!”.

   Aaaaaaaaaaaaaaa! Lỗ Như Hoa! Tôi mà tin thêm lần nữa là đồ con heo! Văn Sơ nắm tay chặt.

   Vào buổi đêm, con đường rợp bóng cây của khuôn viên khu C cũng khá đáng sợ.

   Con đường này có ngoại hiệu là: Đại lộ Kỷ Jura, bởi vì nguyên nhân nào khác ngoài việc nó xuyên qua ký túc xá nữ sinh khoa Kiến trúc, mà khoa Kiến trúc Đại học S nhiều năm qua vẫn được gọi là Công viên Khủng long.

   Lỗ Như Hoa chưa bao giờ đồng ý với điều này. Mồi ngày soi gương, cảm thấy khoảng cách giữa mình và khủng long còn xa lắm. Hơn nữa, học tại lớp số Hai khoa Kiến trúc, cả lớp chỉ có năm nữ sinh, cả năm người đều chẳng đến nỗi nào, nhất là bạn tên Hạ Thịnh, có cái mũi trông đến là hay, khiến người ta vừa nhìn muốn nhéo.

   Cho dù có khủng long, đêm vẫn phải chú ý an toàn. Lỗ Như Hoa đạp chiếc xe gióng ngang vù vù nhanh về ký túc xá. Tuy tự tin mình chẳng phải loại nhát gan, nhưng nếu bảo biết sợ là gì cũng chẳng phải.

   Bóng cây loang lổ, tiếng côn trùng râm ran, chỉ còn thiếu mấy đốm lửa ma trơi bay bay phía trước nữa thôi, Lỗ Như Hoa nghe tiếng bánh xe mình lạt sạt, cảm thấy hơi nổi da gà, xem ra lần sau nên về muộn thế này nữa.

   A, tới rồi! Rẽ trái... Rẽ phải... Lỗ Như Hoa tăng tốc, thắng lợi ở phía trước...

   Đột nhiên, từ phía bên cạnh bóng đen cao lớn bỗng nhào tới, trong nháy mắt chặn ngang đường. Lỗ Như Hoa phanh lại kịp, đâm thẳng vào cái bóng. Cái bóng hơi nghiêng người, tay đẩy xe của lại, tay kia nhanh chóng nắm bả vai . Cái xe gặp lực cản lớn khựng lại, Lỗ Như Hoa theo bản năng hét lên tiếng, cái bóng hơi ngẩn người, giơ tay định bịt miệng .

   Lỗ Như Hoa tay trái chặn bóng đen, tay phải vội thọc vào túi quần, lấy ra cái đèn pin mini kiêm vũ khí phòng thân - vốn được sản xuất để tự vệ trước chó sói Bắc Mỹ, răng đánh lập cập, ấn công tắc điện gí vào bóng đen.

   Có người ngã xuống, nhưng phải bóng đen mà là Lỗ Như Hoa... Món vũ khí bị cầm ngược... tự gí điện vào mình...

   Mọi thứ lại trở nên yên lặng.

   Bóng đen đứng như trời trồng trước Lỗ Như Hoa nằm lăn quay.

   Là Văn Sơ.

   “Ê! Ê! Tỉnh lại, Lỗ Như Hoa!” Văn Sơ ngồi xổm xuống, lay mạnh Lỗ Như Hoa nhưng nàng vẫn động đậy tí nào.

   Thượng đế ơi, liệu còn có ai xui hơn mình ? Văn Sơ ngẩng đầu nhìn trời, nhưng trời vẫn chỉ tuyền màu đen...

   Thực ra tình rất đơn giản, Văn Sơ học quân mộtngày, sau đó qua tổ văn nghệ “gõ sắt” nửa tiếng, rồi lại vòng đến câu lạc bộ báo chí, ngồi vẽ vời trang in tới tận bây giờ. Vừa buồn ngủ, vừa tức, vừa mệt, vừa đói, trong lòng từng ngọn lửa bùng lên ngùn ngụt, đốt tới đâu cơn giận bừng lên đến đấy. thể nhịn được nữa, bèn chạy tìm Lỗ Như Hoa gian xảo báo thù.

   Vừa đến chỗ rẽ vào con đường rợp bóng cây, nghe thấy ngay tiếng “con nghẽo già” của Lỗ Như Hoa đến, nhìn kỹ lại thấy quả đúng nàng. Trong cơn giận dừ đùng đùng, thèm nghĩ đến hậu quả, lập tức chặn lại.

   Tuy nhiên Văn Sơ hề lường được việc nửa đêm nhảy ra dọa người lại dẫn đến hậu quả nghiêm trọng đến thế. Lỗ Như Hoa gào lên chói tai làm tiêu tan mọi dũng khí báo thù, chỉ nghĩ được mỗi việc bịt miệng ta lại, nếu tiếng hét đó mà thu hút bảo vệ trường tới khỏi việc khủng khiếp đến mức nào.

   Thế nhưng bảo vệ còn chưa tới, kịp rước thêm phiền toái lớn hơn, Lỗ Như Hoa đột nhiên lăn đùng ra ngất!

   ta bình thường ngang như cua, sao lần này chưa gì lăn ra thế? Văn Sơ vừa lo lắng vừa buồn cười, lấy chiếc đèn pin tự vệ sói Bắc Mỹ trong tay Lỗ Như Hoa hướng về phía có ánh trăng quan sát kỹ, là loại đèn pin bình thường, điện áp cao, sao có thể làm ta xỉu tại chỗ được nhỉ? Hay là giả vờ? giống!

   Văn Sơ bắt đầu hoảng, cắn môi nhìn Lỗ Như Hoa, hình như... sắc mặt ổn.

   Toi rồi, ta xỉu ! Văn Sơ chậm trễ nữa, vác Lỗ Như Hoa chạy vèo ra ngoài, ra tới cổng trường ngoắc chiếc taxi, cầu chở đến bệnh viện gần nhất...

   “Này cậu, này làm sao thế?”, tài xế taxi vừa lái vừa hỏi.

   “Sốc điện hôn mê, do dụng cụ tự vệ.” Văn Sơ trả lời gọn, tiếp tục vỗ vào mặt Lỗ Như Hoa: “Này, này!”.

   Lỗ Như Hoa bỗng thình lình có phản ứng, đầu tựa vào trước ngực bỗng hơi dụi dụi, môi hình như còn mấp máy khe khẽ...

   A? Văn Sơ nghe tim mình giật lên đánh thót cái.

   Ba mươi phút sau, Lỗ Như Hoa nằm giường bệnh phòng cấp cứu, “ngủ” ngon lành...

   Văn Sơ ngồi ngây băng ghế cứng, biết là nên chạy đến lay ta cho tỉnh, hay là tiếp tục chờ thế này. tự hỏi bản thân có phải kiếp trước nợ cái gì? biết cách hành người ta! Nhưng... sao ta có thể để mình mệt đến thế được?

   bác sĩ kiểm tra, sao. Điện áp của đèn pin phòng hộ lớn để có thể giật người ngất xỉu, nhưng vì quá lao lực, lại thêm tinh thần khẩn trương cực độ nên mới té xỉu.

   Nhưng té xỉu xong, cứ thế ngủ say!

   Cũng phải, ta sáng sớm dậy đưa đồ ăn, sau đó cả ngày chạy khắp nơi như ngựa, mệt nhọc mới là lạ. Nhà này chắc còn tưởng mình là người sắt, cứ bạt mạng chí tử, Lỗ Tự Ngọc ngược lại, cứ an nhàn tận hưởng cuộc sống sinh viên, cặp chị em kỳ lạ. Nhưng mà nghe khoa Kiến trúc nhập học trước, sau khi nhập học chắc gì nàng còn sức mà làm tiểu thương?

   Văn Sơ nhìn Lỗ Như Hoa, gương mặt ửng hồng say ngủ giường, trong lòng dâng lên cảm giác là lạ.

   nghĩ ngợi linh tinh, cửa phòng cấp cứu đột nhiên bị đẩy ra, tiếng người ồn ào, tiếng bước chân, tiếng khóc tiếng la vang lên ầm ĩ. Văn Sơ kinh ngạc ló ra xem, lập tức nhìn thấy gương mặt đầy máu được người ta dìu vào.

   Văn Sơ nghĩ sợ máu. Chỉ là máu, là màu đỏ thôi mà.

   Nhưng... Nhưng mà... gương mặt đầy máu... ... rất ảnh hưởng thị giác!

   Văn Sơ dựng hết cả tóc gáy, tự nhủ: Đừng nhìn, đừng nhìn nữa! Chỉ là ánh mắt chịu bị sai khiến, cứ dán chặt vào cái mặt máu me kia, càng nhìn càng nổi da gà. Đặc biệt là lúc bác sĩ vào sát trùng rồi khâu vết thương, người đó gào lên thảm thiết, máu tươi đầm đìa lại thêm “đoàn thể thân hữu” hô to gọi , nước mắt như suối, Văn Sơ bất giác cảm thấy dạ dày quặn lên nhộn nhạo.

   muốn nhìn đừng nhìn, còn nhìn chằm chằm làm gì?” thanh nho bỗng nhiên vang lên.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 3: Bỗng như đêm ta “say nắng” (tiếp theo)
   Văn Sơ giật bắn mình quay về phía Lỗ Như Hoa, quả nhiên chuyện!

   Lỗ Như Hoa thoải mái vặn lưng hết bên phải lại đến bên trái, “Ài, sợ máu đừng xem, đúng là tự rước lấy phiền”.

   tỉnh khi nào vậy?” Văn Sơ kinh ngạc chỉ vào Lỗ Như Hoa.

   Lỗ Như Hoa dụi mắt: “Bác sĩ vừa khám là tôi tỉnh rồi”. “Tỉnh rồi sao còn giả bộ bất tỉnh!”

   “Ai thèm giả bộ, tôi mệt, muốn ngủ thêm chút nữa. Dù sao tiền khám cũng phải trả, thôi đem phí tổn đó bù vào giấc ngủ .”

   ... ... có biết đây là bệnh viện, có biết xảy ra chuyện gì ?”

   “Biết ạ, lao tới dọa tôi. Với cả... tôi ngất mà, nhưng chỉ choáng váng tí xíu tỉnh, tỉnh rồi thấy có thể ngủ tiếp, thế là cứ ngủ thôi.”

   Văn Sơ trừng mắt nhìn. rất muốn cái gì đó để biểu đạt nội tâm lúc này... biết là phẫn nộ hay kinh ngạc, hay là cái gì khác, nhưng dường như có cục nghẹn ở trong lòng phát tiết ra nổi khiến phát ốm.

   “Gì chứ? Bị dọa tới ngu mất rồi!” Lỗ Như Hoa nửa ngồi nửa nằm cố đứng lên, ánh mắt còn là ánh mắt của người trong tình trạng nửa thức nửa ngủ.

   “Lỗ Như Hoa, đứng lên cho tôi!” Văn Sơ nhảy dựng, gần như là rống lên những lời này.

   Phong độ với chả quý ông à? Xéo, xéo hết!

   “Tôi ngủ thêm chút nữa! Bây giờ là mấy giờ chứ, ký túc xá khóa cửa rồi, có chỗ ngủ đâu. A, hay cũng báo với bác sĩ là khỏe, lừa cái giường mà ngủ?” Lỗ Như Hoa quấn chăn, tỏ vẻ đáng thương nhìn Văn Sơ.

   Văn Sơ thể nhịn được nữa, túm cái chăn của Lỗ Như Hoa giật tung ra, kéo mạnh dậy. Gần như phát điên, túm chân nhét bừa vào giày, sau đó túm cổ tay , lôi ra khỏi phòng cấp cứu, như lốc xoáy biến khỏi bệnh viện.

   Văn Sơ muốn làm gì, Lỗ Như Hoa cần biết. Lúc này chỉ quan tâm đến chuyện: Nếu đêm nay bắt buộc phải ngủ nhà trọ mất bao nhiêu tiền...

   “Tôi mặc kệ , tự tìm chỗ ngủ !” Ra khỏi bệnh viện, Văn Sơ nghiến răng nghiến lợi, quăng từng chữ vào Lỗ Như Hoa.

   muốn mặc kệ tôi kéo tôi ra đây làm gì?” Lông mày Lỗ Như Hoa nhíu thành đường, “Tôi có giường ngủ miễn phí, lại bắt tôi ra, giờ phải chịu phí tổn”.

   ... ...! Tôi còn liên quan đến lần nữa, tôi là con heo!” Văn Sơ tức giận đến run rẩy, cảm thấy sâu sắc hơn bao giờ hết thiếu sót vốn liếng từ ngữ của mình mới nghiêm trọng làm sao.

   Khoảng mười phút sau, Lỗ Như Hoa cười tủm tỉm ngồi xe taxi, bên cạnh là Văn Sơ - trong lòng lặng câm, lệ rơi thánh thót...

   “Tôi nhà . Tôi trả tiền điện tiền nước. À, tại là hai giờ sáng, đến nhà mất nửa giờ ? Thế tôi cũng chẳng ngủ được mấy nữa đâu, tiền phòng cho qua nhé. Tiền nước ... tôi tắm nhanh lắm, tiền điện... thế này , trả mười tệ nhé?”

   “Văn Sơ ơi, xa lông nhà đủ dài ?”

   “Văn Sơ ơi, ngày mai về ký túc xá được với Lỗ Tự Ngọc đấy nhé!”

   “Văn Sơ...”

   “Còn nữa, tôi ném ra khỏi xe đó!” Văn Sơ cuối cùng cũng mất kiên nhẫn, hét lớn tiếng.

   “Xí, xe cũng phải của , ném tôi thử coi!” Lỗ Như Hoa chịu lép, làm mặt dọa dẫm.

   “Lỗ Như Hoa, tôi bóp chết cho xem.”

   “Trả tiền, bóp phút năm mươi tệ! Bóp thành trạng thái chết giả tính gấp đôi. Văn đại nhân có hứng thú ?” Văn Sơ đập đầu vào kính xe.
   “Đây là nhà à?” Ở trong chiếc thang máy dành riêng cho gia đình được trang hoàng lộng lẫy xa hoa, Lỗ Như Hoa chui vào góc, hãi hùng nhìn Văn Sơ.

   Họ ở khu căn hộ khách sạn “Phòng Kim Cương” nổi tiếng của thành phố S. Giá phòng đắt khủng khiếp, thậm chí còn cao hơn biệt thự bình thường. Thang máy khách sạn được thiết kế đưa khách trực tiếp đến từng căn hộ, mỗi căn có kèm người phục vụ và quản gia chuyên nghiệp cùng hệ thống an ninh độc lập.

   nàng Lỗ Như Hoa cuối cùng cũng cảm thấy hoang mang, lòng rối bời lo lắng... Đưa Văn Sơ mười tệ tiền điện nước... có đủ đây?

   Văn Sơ lườm cái. Hừ! Nếu phải quên mang chứng minh thư và tiền mặt, đời nào đưa ta về nhà, cứ trực tiếp ném ra khách sạn cho xong chuyện.

   “Dinggg”, thang máy đến nơi, cửa chậm rãi mở ra.

   Lỗ Như Hoa hít sâu hơi, theo Văn Sơ ra khỏi thang máy, lập tức thấy mình bước vào căn phòng khách sang trọng. người đàn ông trẻ tuổi trong bộ đồ lụa mặc nhà thoải mái, tay cầm ly rượu đỏ sóng sánh đangngồi chiếc xa lông xám lớn đặt giữa phòng, nở nụ cười dễ chịu nhìn .

   Lỗ Như Hoa như thể “người ngủ mê thức dậy”.

   Đêm khuya... khung cảnh sang trọng... chàng đẹp trai... tận hai chàng đẹp trai... rượu đỏ...

   Văn Sơ liếc xéo Lỗ Như Hoa cái: “Sao thế? Sợ à?”.

   Lỗ Như Hoa quay người tặng ánh mắt khinh bỉ.

   chàng ngồi xa lông mỉm cười chen vào: “Văn Sơ, em đột nhiên mang về nhà, là bất ngờ quá!”.

   “À, phải bất ngờ đâu ạ”, Lỗ Như Hoa vội khoát tay, “ đừng coi em là bạn của ta, em và Văn Sơ cùng lắm chỉ có thể coi là bạn học mà thôi. Hơn nữa em rất kín miệng, ghét nhất bàn chuyện thị phi. Tình hình nhà , địa chỉ, số điện thoại, em tuyệt đối ra ngoài, xin yên tâm. Nếu cần thiết em đưa tiền điện nước”.

   Văn Sơ cau mày cắt phăng mấy câu lải nhải của , “Tốt, đưa , mang tiền sao?”.

   “À...” Lỗ Như Hoa nhìn trời, tỏ vẻ đau khổ ghê gớm.

   , sao còn chưa ngủ?” Văn Sơ lười biếng bước vào phòng khách, kiệt sức ngả người xa lông, vẻ mệt mỏi.

   “Ừ, ngay đây.” Văn Phỉ ý tứ chốt ngay câu, “ quấy rầy em và người ‘ coi là con - cùng lắm chỉ được gọi là bạn học - này nữa đâu!’”.

   xong, đứng dậy trở về phòng.

   Phòng khách rộng rãi, chỉ còn lại Văn Sơ và Lỗ Như Hoa, im lặng, cũng ... quái dị.

   Phía bên ngoài khung cửa sổ lớn sát đất rèm mỏng tang, toàn cảnh bức tranh rộng lớn với khúc sông đẹp nhất thành phố S lấp lánh triệu triệu ánh đèn thu hết vào tầm mắt. Lỗ Như Hoa kìm được vòng qua xa lông, đến cửa sổ bên cạnh nhìn ra phía ngoài, dòng sông uốn khúc chảy quanh thành phố, rất đẹp.

   Văn Sơ cũng ghé mắt vào, ra khung cảnh này nhìn mãi nên thấy cũng bình thường, nhưng vẻ say mê gương mặt Lỗ Như Hoa cũng khiến có chút mê hoặc, bất giác lần nữa nhìn ra cửa sổ. A, thà mà , bầu trời đầy sao, con sông, những ngọn đèn nhấp nháy, nếu đứng bên cạnh là người đẹp, quả cũng gọi là lãng mạn.

   É... Lỗ Như Hoa là người đẹp!? Văn Sơ theo bản năng nhìn về phía người say mê đứng nhìn bên cạnh. ta nhìn nghiêng... cũng tạm, mũi có thể gọi là thẳng, cánh mũi xinh. Môi à... hơi tái, nhưng đường nét cũng được . Đôi mắt rất trong, tuy rằng thỉnh thoảng lộ ra vẻ giảo hoạt. Tóc ngắn, có vẻ cũng mềm. Cái cằm cong cong hình vòng cung. Ồ... hình dáng cũng được đấy chứ... Chỉ nhìn bên nhưng quả nét nào ra nét ấy, cứ như vẽ ấy.

   Văn Sơ còn ngây người, trong phòng khách bỗng nhiên vang lên tiếng dương cầm nhàng.

   Sặc!

   Văn Phỉ bật dàn thanh.

   ta phát bệnh rồi chắc? Bật nhạc làm cái quái gì? Chắc định giúp mình tạo khí lãng mạn? Chả hiểu cái gì ra cái gì nữa. Lãng mạn với Lỗ Như Hoa ấy hả? Có mà còn khướt! Văn Sơ tức tới ngứa răng. Nha đầu này có thể biết thế nào là lãng mạn ư?

   Văn Sơ phì tiếng. Thế nhưng nhìn biểu cảm của Lỗ Như Hoa, hình như là rất... mê mẩn, chắc ít nhất cũng biết thế nào là thưởng thức cái đẹp chứ nhỉ? Chắc làm gì đến nỗi cả đầu lúc nào cũng tiền với tiền, cuối cùng cũng phải có chút gì khác chứ? Văn Sơ do dự chút, thầm hỏi: “... thích? Đẹp chứ hả?”. Lỗ Như Hoa tầm mắt rời bên ngoài cửa sổ, chỉ từ từ thở dài, buồn bã : “Tôi nghĩ...”.

   Văn Sơ dỏng tai nghe. Phía sau bình phong, Văn Phỉ nấp cũng dỏng tai lắng nghe.

   “Tôi nghĩ, nửa đêm rồi, bên ngoài còn bật đèn nhiều như vậy, biết chính phủ phải tốn bao nhiêu tiền điện!”

   Tiếng nhạc ngừng lại.

   Văn Phỉ tái xuất từ sau bức bình phong, vẻ mặt vô cảm, “Văn Sơ, có việc gì nữa tắm rồi ngủ ”.

   Văn Sơ hàm cứng lại, khẽ gật đầu, đúng kiểu “thây ma sống” dông thẳng về phòng.

   Lỗ Như Hoa nhìn hai người, bỗng kêu lên: “Tôi trả tiền điện nước mà!”.

   Văn Phỉ cũng chỉ còn biết khóc.

   Văn Sơ thể nhịn nổi nữa, lập tức vọt lại, túm tóc Lỗ Như Hoa vò loạn xạ, rồi lại vọt trở về phòng, rầm cái đóng cửa.

   Ơ cái cậu này, tâm lý bình thường sao? Lỗ Như Hoa đầu tóc bị Văn Sơ vò xơ xác, trợn mắt ngơ ngẩn nhìn theo. Ông Trời à, xảy ra chuyện gì vậy?

   Hai mươi phút sau, Văn Sơ vừa tắm rửa xong ra khỏi phòng tắm, bỗng nghe thấy tiếng kêu vang lên bên ngoài. Khỏi phải hỏi, tất nhiên là Lỗ Như Hoa.

   Trời ạ, sao ta giết mình cho xong. Văn Sơ buồn đến phát khóc, nghĩ nghĩ lại, cuối cùng vẫn phải mở cửa bước ra phía ngoài.

   Phòng khách trống , Lỗ Như Hoa đâu rồi? A! Văn Sơ bỗng hiểu đại khái chuyện gì xảy ra, bèn theo phía bên phải đến phòng vệ sinh dành cho khách.

   Quả nhiên, Lỗ Như Hoa cầm cái ô, cúi lom khom dưới vòi hoa sen, quờ quạng lên tường tìm vô vọng cái cần gạt đóng vòi sen hề tồn tại.

   “Ô ở đâu ra?” Văn Sơ bình tĩnh hỏi.

   “Lấy ngoài cửa.” Lỗ Như Hoa đứng thẳng lên, thành trả lời.

   “Lần đầu tiên tôi thấy có người tắm rửa mà phải dùng ô.” Văn Sơ tiếp tục bình tĩnh.

   “Tôi... tôi tìm thấy van nước, khóa nước được... sợ lãng phí...” Lỗ Như Hoa đỏ mặt.

   Chuyện này thể trách , tất nhiên là thế. Vừa rồi Lỗ Như Hoa vào phòng vệ sinh, thấy ràng vòi hoa sen gắn tường thế nhưng cần gạt nước ở đâu? mò mẫm tìm ... Ào... Dòng nước ầm ầm trút xuống, muốn trốn cũng trốn kịp, cả người ướt đẫm nước.

   luống cuống lao khỏi phòng vệ sinh quay về phòng khách, tới cửa chính nhặt vội chiếc ô quay lại, thế nên mới có cái “kỳ quan” như Văn Sơ vừa được chứng kiến: “ tượng che ô tắm rửa”.

   rời chỗ đó, nước tự nhiên ngừng chảy.” Văn Sơ vào, lười biếng dựa vào bồn rửa tay bên cạnh, chán chường : “Lỗ Như Hoa, quê mùa quá thể, đó là van cảm ứng”.

   “Tôi rồi mà nước cũng có ngừng đâu.” Lỗ Như Hoa vẻ mặt đau khổ.

   Văn Sơ thở dài, chả buồn mở miệng, chỉ đưa ngón tay ngoắc ngoắc về phía Lỗ Như Hoa.

   Lỗ Như Hoa đành thu ô, ra khỏi chỗ vòi sen, vặn vẹo đến bên cạnh Văn Sơ.

   Văn Sơ nặn ra nụ cười, từng chữ từng chữ : “Mười giây sau, nước tự ngừng”.

   Lỗ Như Hoa mặt chút thay đổi bắt đầu tính giờ: “Mười, chín, tám... ”. Đếm xong, nước chưa ngừng chảy.

   “A... Có đôi khi lâu hơn chút, thêm mười giây, nhất định ngừng.” Văn Sơ trấn tĩnh mỉm cười, “ chưa dùng qua loại vòi sen này nên biết, dạng cảm ứng là vậy”.

   “Mười, chín, tám... ”, Lỗ Như Hoa vẫn giữ nguyên vẻ mặt vô cảm đếm lại.

   Đếm xong tình hình vẫn y nguyên, nước vẫn tuôn ào ào.

   “Á... Có lẽ hơi lâu chút, đây chỉ là hệ thống máy móc ngẫu nhiên trục trặc, chờ thêm chút nữa.” Nụ cười của Văn Sơ bắt đầu cứng ngắc.

   Lỗ Như Hoa bắt đầu thầm tính toán tiền nước.

   “Mười, chín, tám...” Lần này người đếm ngược đổi thành Văn Sơ.

   “Ba, hai... phẩy sáu... phẩy năm...”, tiết tấu đếm của chàng càng lúc càng chậm, “A!”.

   Cuối cùng cũng bật lên tiếng “A!”. Nhưng sao cái tiếng này có vẻ nhanh hơn mấy nhịp. Nguyên nhân phải vì nước ngừng, mà là... nước bỗng to dần lên, xối xả khắp phòng.

   Chỗ Văn Sơ và Lỗ Như Hoa đứng ngay cạnh bồn rửa taynên bị nước phun tới đầu tiên, kịp tránh, ô trong tay Lỗ Như Hoa cũng kịp mở, thành ra cả căn phòng... đổ mưa, từ mưa phùn thành mưa rào, mưa rào dần đổi thành bão tố.

   “Quả là..” Lỗ Như Hoa chậm rãi ngẩng đầu nhìn Văn Sơ, “Ở nhà tắm rửa, đôi khi cần mang theo ô”.

   Văn Sơ nắm chặt tay, dòng nước mềm mại từ vòi hoa sen phun cho và Lỗ Như Hoa ướt từ đầu đến chân. Tóc Lỗ Như Hoa ướt bết lại, mềm mại cuốn quanh gương mặt. Quần áo của cũng hoàn toàn ướt đẫm, hiểu tại sao, Văn Sơ bỗng nhiên nhớ tới buổi chiều lĩnh quân phục hôm nào, sau lưng Lỗ Như Hoa ra hai chiếc dây mảnh mai màu hồng phấn.

   Mà bây giờ, bên trong lớp áo của ... vẫn là màu hồng phấn sao? Văn Sơ bỗng giật mình, Lỗ Như Hoa đứng gần bên , có thể là quá gần, đến mức có thể thấy những nốt tàn nhang nho mũi . Có lẽ do những tia nước ấm áp, mặt bỗng ánh lên sắc hồng, đôi môi cũng bừng lên, tái nhợt như lúc ở bệnh viện, sắc màu này... có lẽ đến bảng pha màu cũng pha ra được nhỉ... Văn Sơ bỗng hơi hoang mang.

   trầm lặng đột xuất của Văn Sơ bỗng khiến Lỗ Như Hoa nghi hoặc nhìn và cuối cùng cũng muộn màng nhận thấy được, thực tế là... ở trần hoàn toàn phần . A... dòng nước trực tiếp lướt qua thân thể , sau đó hướng xuống... Ngày đó ở phòng 205 tiếng là vô tình nhìn thấy hết, thực ra chỉ là bóng lưng, còn lần này lại là đối diện... nuốt nước bọt đánh ực.

   định mở miệng gì đó, cánh tay Văn Sơ bỗng nhiên choàng tới, sau đó là... vòng ôm siết ấm áp. Lỗ Như Hoa chưa kịp kêu lên kinh ngạc đôi môi bị bờ môi mềm mại nóng bỏng khác, nhàng chặn lại...

   Nụ hôn đầu tiên sao? Chẳng lẽ là nụ hôn đầu tiên?

   Mọi tế bào trong cơ thể Lỗ Như Hoa tê liệt trong thoáng chốc. Trong khoảnh khắc đó, điều duy nhất có thể làm chỉ là lặp lặp lại câu tự hỏi, đây là hôn sao?

   Đáp án là đúng! Cái động chạm mềm mại ấm nóng của hai bờ môi quấn quýt này còn có thể gọi bằng tên gì khác ngoài nụ hôn? Nhưng mà cái hôn của Văn Sơ sao? Cái tên Văn Sơ đẹp trai lạnh lùng? Cái tên Văn Sơ hay tự vơ rắc rối? hôn ? Chẳng lẽ là ảo giác?

   Đôi mắt Lỗ Như Hoa ươn ướt, bỗng nhiên nhớ tới lúc còn , mẹ cũng lấy đôi môi mềm mại như vậy hôn và Tự Ngọc. Nhưng sau đó ... chẳng bao giờ còn nữa, chẳng bao giờ lại còn được hưởng cảm giác ấm áp của cái ôm. Hóa ra cảm giác được người khác ôm là như vậy, hóa ra nó an toàn như thế, yên ổn như thế....

   Lỗ Như Hoa nhắm hai mắt lại, làn nước từ vòi sen lướt qua hàng mi và đôi má .

   Thế nhưng cảm giác ấm áp ấy quả nhiên chẳng thể tồn tại lâu bền, Văn Sơ bỗng đẩy ra.

   Lỗ Như Hoa tròn mắt nhìn Văn Sơ, mặt tràn ngập cảm xúc, hình như là vừa kinh ngạc vừa nghi hoặc.

   “Lỗ Như Hoa!” Văn Sơ đẩy ra xa chút, lắp bắp giải thích, “Xin lỗi... Tôi... Có lẽ tôi xúc động quá... à... Tôi trả tiền cho ”.

   Lỗ Như Hoa trả lời ngay, cái góc trong đáy tim vừa mới hơi hé mở, vừa mới cảm giác được chút ấm áp len lỏi, ngay lập tức bị sập cửa mạnh. Hơi ấm còn nữa, chỉ là lạnh lẽo mơ hồ, Lỗ Như Hoa bối rối mỉm cười, thấy hình như đâu đó trong mình nhói đau.

   Cắn cắn đôi môi, tiếp tục giữ nụ cười, nụ cười là tiêu chí nghề nghiệp của , phải sao? là Lỗ Như Hoa chuyên bán đĩa phim đen nuôi sống bản thân và em trai, đúng à?

   Lau những giọt nước mặt, bấm nút bật chiếc ô rồi dúi vào tay Văn Sơ, cười cười trả lời: “Xin quý ngài tự trọng, tiểu nữ bán hàng, bán thân. Vừa rồi cái đó... cho là hôn ... coi như tôi tặng , dù sao tôi cũng ở nhờ nhà đêm, điện nước tính sau. Ha ha..”

   Lỗ Như Hoa cười đấy, đấy nhưng đôi môi lại hơi run rẩy. xong, tiện tay vớ lấy cái khăn bông rồi vừa lau mái tóc ướt đẫm vừa ra khỏi phòng.

   Tóc ẩm ướt, mặt cũng ẩm ướt, ha ha, vừa rồi nước chảy lớn .

   Lỗ Như Hoa vùi mặt vào chiếc khăn bông, quái lạ sao lau mãi khô nhỉ?

   phải nước mắt, nhất định là phải.

   Chú thích:

   4. Tác giả có lẽ muốn so sánh với Chuyện người ngủ mê thức dậy trong bộ Nghìn lẻ đêm. Hoàng đế Haroun An Razid muốn trêu chàng Abu Hassan, bèn đánh thuốc mê rồi đưa vào cung, khiến ta khi thức dậy cứ tưởng mình qua đêm biến thành Hoàng đế.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4: ra, heo là trong những loài dễ...
   Cho dù là nhiều năm về sau, trường Đại học S vẫn lưu giữ truyền thống: Đặt hàng băng vệ sinh, nhất thiết là nữ sinh, có lúc nam sinh cũng dự phần.

   Nhiều năm về sau, Lỗ Như Hoa “rửa tay gác kiếm ”, nhưng giang hồ vẫn còn lưu giữ truyền thuyết về ...

   Sáng sớm, Văn Sơ bị tiếng đập cửa đánh thức. dụi mắt, đầu Lỗ Như Hoa thò vào từ ngoài khe cửa. Văn Sơ lập tức tỉnh táo, những việc xảy ra đêm qua bỗng chốc ùa về, cảm thấy hơi tội lỗi và ngượng ngập.

   “Dậy , bữa sáng này.” Lỗ Như Hoa cười tươi rói, “Tôi làm đó, nếm thử xem”.

   Văn Sơ ngại ngần gật đầu, bỗng thấy hơi bực: hình như quên tối hôm qua... Tuy chỉ là hiểu lầm... Nhưng ở thời điểm này, con phải nên thẹn thùng chút sao?

   Cơ hồ cáu kỉnh, cố ý lật chăn ngồi dậy trước mặt Lỗ Như Hoa. quả nhiên có phản ứng!

   “Á? Hôm nay mặc CK!” Văn Sơ muốn khóc!
   rửa mặt xong, đến phòng ăn vừa ngồi xuống thấy bữa sáng Lỗ Như Hoa làm bày sẵn bàn, nhìn qua có vẻ phong phú, Trung Tây kết hợp, có cháo nóng nghi ngút thơm lừng, có bánh mì nướng và cả sandwich kẹp trứng rán với xúc xích.

   “Tôi gọi điện thoại cho người quản lý. Mười giờ sáng nay họ cử người đến sửa vòi hoa sen trong phòng tắm.” Lỗ Như Hoa nở nụ cười “chuyên nghiệp”.

   Văn Sơ hừ mũi tiếng, trong lòng thầm nghĩ: Năng lực xử lý công việc của nàng ta khá .

   “Đây là cái gì?” Văn Sơ ngạc nhiên, chỉ vào đĩa đựng những miếng gì lổn nhổn màu nâu đậm.

   “Đừng đến dưa chuột cũng biết đấy nhá?” Lỗ Như Hoa so với còn ngạc nhiên hơn, ngồi xuống sát cạnh .

   “À... dưa chuột ngâm trong cái gì vậy?”

   “Xì dầu đấy!” Lỗ Như Hoa giải thích đơn giản, “Nhà có dầu đậu nành, nếu có tôi làm dưa muối cho ăn ngon hơn”. Văn Sơ nhìn món dưa chuột ngâm nước tương, tuy hơi khó xử, nhưng vì lịch với “đầu bếp” nên đành phải gắp miếng nếm thử, nhíu mày.

   “Này Lỗ Như Hoa, ra tối qua...” Văn Sơ đằng hắng, cảm thấy khí lúc này cũng tệ lắm, có lẽ đúng là thời điểm để giải thích chuyện ma xui quỷ khiến hôm trước.

   “Ừ, tôi hiểu!” Lỗ Như Hoa cười gật đầu, “ ‘huyết khí phương cương’- ấy mà. Hiểu nhầm, tất cả chỉ là hiểu nhầm thôi. Yên tâm, tôi kín miệng lắm, ra ngoài, cũng tưởng đâu, lại càng để trong lòng. Bữa sáng này tôi nấu cho , cũng có ý gì khác. Chỉ vì làm phiền cả đêm, ngại quá. ra tôi cũng biết trả tiền chắc chắn lấy, cho nên coi như cảm ơn, cảm ơn đưa tôi bệnh viện, lại đưa tôi tới nhà nghỉ. Như vậy chúng ta coi như hòa, được chưa?”

   Văn Sơ gật đầu theo quán tính, nhịn được mỉm cười. tự nghĩ: Vậy là tốt nhất, gặp lại cũng xấu hổ. Như vậy tốt nhất, ừ, tốt nhất. Nhưng... Nhưng mà... Còn vấn đề gì nữa nhỉ? Vì sao chút vui mừng cũng thấy?

   Tuy nhiên Văn Sơ định để Lỗ Như Hoa chế giễu nên vội giả lả vồ lấy chén cháo húp hớp lớn.

   “Ngon ?” Lỗ Như Hoa đắc ý lúc lắc đầu, “Món cháo này là sở trường của tôi đó, Tự Ngọc thích ăn nhất”.

   “Nấu cháo tốn thời gian lắm, dậy từ sớm sao?” Văn Sơ hỏi cách lơ đãng.

   “Tôi làm việc lẹ làng quen rồi.”

   “Ngày hôm qua bác sĩ cần nghỉ ngơi. Lỗ Như Hoa, tôi hiểu vì sao tự hành hạ mình mệt tới vậy.”

   “Sinh mạng phụ thuộc kiếm tiền!” Lỗ Như Hoa mạnh mẽ khoát tay, “Nhàn rỗi để làm gì chứ? Có thời gian tranh thủ kiếm tiền, như vậy mới an toàn”.

   “Thế sao Lỗ Tự Ngọc thoải mái như vậy, cậu ta thể giúp sao?” Văn Sơ nhướng mày lên, “Tôi thấy cậu ta ngày ngày thoải mái như đại thiếu gia, làm vậy đúng đâu, cậu ta là đàn ông con trai”.

   thoải mái như đại thiếu gia sao? lẽ chỉ có thoải mái, còn em tôi được thoải mái? Người nghèo cũng có cái thoải mái của người nghèo!”

   “Ê? Sao lại vơ tôi vào chứ? Tôi đâu có cho cậu ta thoải mái.”

   “Vậy sao lại nhắc đến Tự Ngọc? Tôi tình nguyện để em tôi thoải mái, tôi tự nguyện!” Lỗ Như Hoa bỗng đứng phắt dậy, “ là khách hàng, là Thượng đế, nhưng Thượng đế cũng có việc thể làm, đó là chỉ - trích - Tự - Ngọc!”.

   xong, quay ngoắt người bỏ .

   Văn Sơ trợn mắt há mồm ngó theo Lỗ Như Hoa, nàng này tức giận là tức giận luôn? Vừa bực lại vừa buồn cười, Văn Sơ cũng ăn sáng nữa, chỉ lười biếng đứng lên, thong thả đến cửa chính, dựa vào lan can điêu khắc kiểu La Mã, nhìn Lỗ Như Hoa đeo xong ba lô và xong giày.

   Ờ... Lỗ Như Hoa sửa soạn xong xuôi rồi, nhưng mở cửa... ở đâu?

   À, tối qua thang máy trực tiếp lên sảnh phòng khách, nhưng biết xuống bằng cách nào? Lỗ Như Hoa bối rối, nhìn nhìn dưới, nhìn trái nhìn phải. Choáng!

   “Ô, có người tìm thấy cửa kìa, ô!” Văn Sơ rung đùi đắc ý đứng sau Lỗ Như Hoa làm bộ ai oán, trong tay còn cầm cái gì giống điều khiển từ xa.

   Lỗ Như Hoa cắn môi, trừng mắt nhìn cái, cũng hiểu được cái điều khiển kia chắc chắn có nút thao tác thang máy. Giờ sao? Mở miệng xin á? Còn lâu. chỉ cười, “Ô, có người muộn học quân rồi, haizzz, muộn bị phạt chạy ở sân thể dục bao nhiêu vòng? Đáng thương! Quá đáng thương!”.

   Mặt Văn Sơ chợt biến sắc, theo bản năng nhìn đồng hồ, quả nhiên...

   Mười phút sau, Văn Sơ và Lỗ Như Hoa ngồi taxi.

   Đường đến Đại học S khá xa, Lỗ Như Hoa ngồi yên lặng, trong lòng ôm ba lô, mắt nhìn chằm chằm... bảng công tơ mét.

   “Đừng nhìn nữa, tiền xe tôi trả.” Văn Sơ ngứa mắt quá đỗi, đưa tay vỗ đầu cái.

   hơi mạnh tay, Lỗ Như Hoa bực bội. Vừa định mở miệng, Văn Sơ cướp lời, “ phải tôi là Thượng đế sao? Thượng đế chỉ cần phê bình Lỗ Tự Ngọc là được mà”.

   Lỗ Như Hoa hít sâu, lại hít sâu. Được! là Thượng đế, tôi nhịn.

   “Bữa sáng... tồi.” Văn Sơ đơn giản.

   “Cảm ơn.” Lỗ Như Hoa bên ngoài cười nhưng bên trong lại bằng lòng.

   “Nếu quan tâm Lỗ Tự Ngọc, sao làm bữa sáng cho cậu ta? Tôi xem cậu ta hình như mỗi ngày đều ăn bánh mì.” Văn Sơ vẻ vô tư.

   Lỗ Như Hoa trả lời, ánh mắt ảm đạm.

   “Bận đưa đồ ăn sáng có thời gian?” Văn Sơ liếc Lỗ Như Hoa, “ cũng ngốc , chỉ bán cho bên khoa Luật, đổi sang bán ở khoa Sơn dầu phải được rồi sao? Ký... ký túc xá tụi tôi... là đám sâu lười, hay bán cho bọn họ ”.

   “Bọn họ muốn đặt bữa sáng?” Lỗ Như Hoa hơi do dự, đề nghị của Văn Sơ phải chưa từng nghĩ qua, chỉ là sợ Lỗ Tự Ngọc trong lòng thoải mái, cho nên làm.

   “Quảng cáo của phải viết ‘gọi là có ngay’ sao? Ngày mai bắt đầu đưa đồ ăn cho phòng 205 , tôi cam đoan bọn họ đều muốn.”

   “Văn Sơ”, vẻ mặt Lỗ Như Hoa nghi hoặc, “ phải là muốn ăn chứ?”.

   Im lặng! Lỗ Như Hoa mím môi nén cười.

   Nửa giờ sau, taxi tới cửa sau trường s. Lỗ Như Hoa lén lút xuống xe trước.

   “Làm gì vậy? ăn trộm cái gì ở nhà tôi đấy à?” Văn Sơ cau mày gọi giật lại. Lỗ Như Hoa giơ ngón tay “suỵt” cái, “Nếu mà để cho những nữ sinh thầm mến nhìn thấy tôi và cùng, việc buôn bán của tôi chắc tiêu tùng luôn!”.

   Văn Sơ kinh ngạc, muốn nhưng lại biết gì cho phải, chỉ biết trơ mắt nhìn Lỗ Như Hoa cõng ba lô rón rén tiến vào trường. Bỗng, có nam sinh qua trước mặt , nét mặt kiêu kỳ, còn bộ quần áo người... sao trông quen thế nhỉ?

   thể thế được, bộ đồ kia ràng là... Văn Sơ trợn mắt há mồm, ánh mắt thất thần. A... Đằng tòa nhà kế bên lại có nam sinh khác tới, cũng bộ đồ y hệt...

   Văn Sơ ngơ ngẩn đờ đẫn trong chốc lát, mò tìm di động, bấm dãy số “gọi là có mặt” trong truyền thuyết.

   “Lỗ Như Hoa!”

   “Xin chào, tôi là Lỗ Như Hoa, xin hỏi ngài muốn đặt hàng cái gì vậy?” Giọng Lỗ Như Hoa ngọt ngào chưa từng thấy, ngọt đến nỗi Văn Sơ nghĩ mình gọi nhầm số.

   “Tôi là Văn Sơ.”

   “Hả? Văn Sơ? Cái gì?” Giọng Lỗ Như Hoa chuyển phắt sang lạnh như băng, nhanh còn hơn biến sắc mặt.

   “Cái này...” Văn Sơ hơi do dự, cũng có thể Lỗ Như Hoa liên quan đến chuyện này, hiểu lầm người ta hay... Do dự hồi, lấy giọng lịch hơn, “Bộ quần áo... bộ đồ mà bữa đó đẹp đó, bộ đồ dạo phố mà tôi đặt may riêng ở Milan đó, nhớ ?”.

   “Hừ, nhớ, bộ đồ mà số tiền lẻ tay tôi đủ mua cái!”

   “À... Có chuyện này hơi kỳ, tôi vừa nhìn thấy hai nam sinh, bộ đồ họ mặc... kiểu cách y chang bộ đồ đó của tôi.”

   “A a, kỳ đâu, kiểu dáng giống hả? Đương nhiên là giống, đó là do tôi chụp lại bộ đồ của rồi nhờ người ta làm theo mà! Làm tốt đấy chứ hả? Ha, tốt , tiệm may đó tay nghề tệ nha, tôi bán hơi được mười bộ luôn! ừ, phải quay lại lấy thêm mấy bộ mới được, trong tay còn mấy đơn đặt hàng nữa.”

   “Lỗ - Như - Hoa!” Văn Sơ nắm chặt tay, tiếng to dần.

   “Gì? Rồi rồi, tôi hiểu rồi, phí bản quyền hả, hay để tôi trích phần trăm cho . Con người tôi rất có đạo đức nghề nghiệp! Dù sao cũng là vi phạm bản quyền, để tôi tính coi, rồi, bộ đưa 5% nhé! Nhiêu đó thôi, tôi lời nhiều đâu!”

   “Lỗ - Như - Hoa! đem bộ đồ tôi thích nhất biến thành đồng phục?” Văn Sơ khóc ra nước mắt, kêu trời thấu! “Đồng phục? Làm gì đến nỗi, có điều đề nghị của tôi có thể cân nhắc xem sao, ừ, nếu có thể đặt hàng số lượng lớn ...” Lỗ Như Hoa bắt đầu tính toán.

   Văn Sơ chịu hết nổi, cúp máy cái rụp, thậm chí cũng chẳng còn tâm tư mà mắng mỏ nữa.

   Đứa con ác độc này, lần đầu tiên xông vào nhìn nude, sau đó lừa tham gia tổ văn nghệ, tổ báo chí. Tìm ta báo thù giả bộ bất tỉnh, mang ta về nhà lại...

   Lỗ Như Hoa, tôi mà giúp nữa tôi là đồ con heo! ràng tôi muốn bữa sáng của , còn quanh co lòng vòng đặt hàng, tôi bệnh rồi! Lỗ Như Hoa, tôi mà còn gọi số điện thoại “gọi là có mặt” của tôi đúng là heo! Heo!

   Mười tiếng đồng hồ sau, di động Lỗ Như Hoa réo chuông.

   “A lô, xin chào, tôi là Lỗ Như Hoa. Xin hỏi ngài cần đặt gì?”

   “Tôi, Văn Sơ, còn chưa thèm lưu số tôi?”

   “A... thưa quan khách, lập tức lưu ngay.”

   “Sáng sớm mai, ba bữa sáng, phòng 205, phần Lỗ Tự Ngọc tự làm.”

   Điện thoại cúp. Lỗ Như Hoa nghiêm chỉnh lấy bút ghi lại.

   Còn Văn Sơ lao đầu vào chăn, thống khổ với chính mình vì sao phải làm heo... Nhưng ra, heo là động vật đáng nhất trái đất. Chúng hiền lành, khỏe mạnh, kén cá chọn canh, lại thà phúc hậu.

   Tóm lại, sáng sớm hôm sau ở phòng 205, khi Văn Sơ ngồi ăn bữa sáng Lỗ Như Hoa y hẹn đưa tới, đồng thời nhìn tay trước tay sau bưng trà nóng lên, trong lòng cảm thấy vừa ý - tương đối vừa ý. Tất nhiên, nếu Lỗ Như Hoa có thể đến trễ thêm nửa tiếng tốt hơn, giờ này Cá voi và Phó Tâm Thành vẫn còn nằm ỳ giường.

   “Tự Ngọc, học quân có mệt ?” Lỗ Như Hoa đưa cho Lỗ Tự Ngọc chén sữa đậu nành.

   “Cũng đến nỗi. Chỉ có cả ngày phải đứng mòn đế giày nên gót chân hơi đau chút thôi.”

   “Miếng lót giày chị đưa em dùng sao?” Lỗ Như Hoa nhíu mày, “Bí quyết của chàng đẹp trai khoa Kiến trúc chỉ cho đấy, sao em lại dùng?”.

   “Em cần.” Mặt Lỗ Tự Ngọc bỗng nhiên đỏ bừng.

   Văn Sơ dỏng tai nghe trong chốc lát, tò mò hỏi, “Bí quyết lót giày gì vậy?”.

   “Phòng đau, hút mồ hôi, mua ? Tôi lấy vài đôi về, tình hình tiêu thụ cũng tệ lắm.” Lỗ Như Hoa quảng cáo quen thói.

   “Tôi muốn.” Cá voi nằm ngủ giường, mơ mơ màng màng bỗng chen vào, “Gót giày mòn nhanh lắm, tôi muốn đôi... đôi”.

   Phó Tâm Thành cũng đua đòi lấy thêm đôi nữa.

   Lỗ Như Hoa vui vẻ gật đầu, “Thế tôi giúp các đặt vào trong giày luôn nhé, đàn ông con trai chẳng biết mấy việc này đâu, hết bao nhiêu ... hóa đơn ghi cùng bữa sáng luôn nhé”.

   Văn Sơ ăn cháo xong, rửa tay - thong thả đúng phong cách quý ông - rồi cũng xen vào câu, “Thôi tất cả cùng lấy, tôi cũng mua luôn, Lỗ Như Hoa, làm phiền ”.

   thành vấn đề!” Lỗ Như Hoa vỗ ngực cam đoan.

   Khi Văn Sơ rửa tay, sửa sang lại quần áo xong Lỗ Như Hoa gần như xong việc. Lúc này, cầm bức vẽ của Lỗ Tự Ngọc quan sát, “Tự Ngọc, bản vẽ mới của em phải ? Chắc đúng rồi, đường nét rất khá”.

   biết hội họa?” Câu tỏ vẻ “ thể tin nổi” này tất nhiên phải thốt ra từ Lỗ Tự Ngọc, mà là Văn Sơ.

   Lỗ Như Hoa quay đầu nhìn Văn Sơ, chàng này từ lúc đến phòng 205 đưa bữa sáng tới giờ cứ luôn tỏ vẻ đỏng đảnh khó chiều, chắc từ quen thói thiếu gia công tử đây.

   Bình tĩnh, bình tĩnh! là khách hàng, khách hàng là Thượng đế... Lỗ Như Hoa duy trì nụ cười, hy vọng đỉnh đầu Văn Sơ bỗng ra quầng sáng.

   “Chị tôi đương nhiên biết, chị ấy đối với mỹ thuật rất có thiên phú.” Lỗ Tự Ngọc điềm đạm tiếp lời.

   “Vậy học .” Văn Sơ lười biếng , ngồi lên ghế băng giày tập, đứng lên giẫm thử. Lỗ Như Hoa sai, lót giày mềm, rất thoải mái.

   “Thiên phú cái gì chứ!” Lỗ Như Hoa cười cười, chăm chú nhìn bức sơn dầu, kéo tay Lỗ Tự Ngọc, khẩn khoản, “Tự Ngọc, buổi tối giúp chị vẽ bức chân dung được ? Bức được rồi, mất nhiều thời gian của em lắm đâu”.

   Lỗ Tự Ngọc lắc đầu cười, “ vẽ”.

   “Đúng bức, chỉ bức thôi, chị chắc chắn là người mẫu chuẩn nhất đấy, cam đoan nhúc nhích tí nào.”

   vẽ. Chị hai, chị phải thôi!” Lỗ Tự Ngọc mỉm cười cầm ba lô của Lỗ Như Hoa đưa cho , “Em cũng đến giờ học quân rồi”.

   Lỗ Như Hoa phụng phịu đấm cậu cái. “Vẽ bức tranh thôi mà. Thời gian của cậu quý giá vậy sao?” Văn Sơ bỗng chen vào, mắt liếc Lỗ Tự Ngọc. cảm thấy Lỗ Như Hoa giới thiệu cho mình lót giày tốt như vậy, giúp chút cũng là phải.

   Lỗ Tự Ngọc trả lời, quay lại giúp chị điều chỉnh dây ba lô.

   Lỗ Như Hoa nhìn Văn Sơ, ủ rũ bĩu môi, dường như hơi tủi thân. Trong đầu Văn Sơ bỗng nhiên cảm thấy có gì đó bùng nổ. đem cảm giác này định nghĩa thành: Hăng hái vì việc nghĩa, chiến đấu cho công bằng.

   “Lỗ Như Hoa, tôi vẽ cho bức!”

   vẽ... tôi?” Hai mắt Lỗ Như Hoa sáng ngời.

   “Ừ.” Văn Sơ mất tự nhiên ừ tiếng, liếc mắt về ba người bạn cùng phòng, thấy bọn họ hình như chú ý việc khác, trong lòng cũng thản nhiên hơn.

   “Tôi làm người mẫu cho ? vẽ tôi?” Hai mắt Lỗ Như Hoa càng sáng, đuôi mày khóe mắt đều hàm chứa ý cười.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4: ra, heo là trong những loài dễ...(tiếp theo)
   Văn Sơ nhíu mày, “ còn phải hỏi hỏi lại nữa à? Tôi giống em trai bảo bối của , chỉ bức họa thôi mà, vẽ nhanh ”.

   “Vậy muốn vẽ mấy tiếng?” “À... còn tùy... hay hai giờ? Nếu chậm hơn...”

   “Vậy giờ tôi lấy năm mươi tệ nha. Rồi, cứ như vậy , giờ tôi thu năm mươi tệ, qua hai giờ giảm còn ba mươi, thấy thế nào? Bạn học của Tự Ngọc, dù sao cũng phải có giá ưu đãi.”

   “Năm mươi cái gì...” Văn Sơ ngơ ngác.

   “Tiền công người mẫu, tiền tôi làm ma nơ canh cho vẽ.” Giọng Lỗ Như Hoa đầy vẻ “chuyện đương nhiên mà”.

   “Tôi giúp vẽ chân dung, còn muốn thu tiền?” Văn Sơ kinh ngạc, chỉ chỉ Lỗ Như Hoa, lại chỉ chỉ vào mình, vẻ mặt thể tin nổi.

   “Đắt à?”

   Văn Sơ hít hơi khí lạnh, đến trước mặt Lỗ Như Hoa, gắng rặn ra nụ cười, “, đương nhiên đắt. Có điều bạn Lỗ Như Hoa này, cái tôi cần là người mẫu khỏa thân, kiểu mặc quần áo ấy, chắc làm được ?”.

   Lỗ Như Hoa giật mình, cào mái tóc ngắn, nhìn Văn Sơ cái, lại nhìn Lỗ Tự Ngọc cái, cuối cùng hạ quyết tâm, với Lỗ Tự Ngọc: “Hay em làm nha?”.

   Lỗ Tự Ngọc mỉm cười lắc đầu, Cá voi cùng Phó Tâm Thành cười ầm ĩ. Khỏi phải , lót giày Lỗ Như Hoa bán dùng rất tốt!

   Tập gần hết buổi sáng, gót chân Văn Sơ vẫn chưa đau, tấm lót dày dạn hút mồ hôi, cũng có cảm giác nóng.

   “Bài tập tiếp theo là chạy bộ, ba vòng quanh sân.” Huấn luyện viên phát ra khẩu lệnh.

   Nhóm tân sinh viên mệt mấy mệt cũng đố dám ca thán... ngoài phục tùng cũng chỉ có phục tùng mà thôi.

   Riêng Văn Sơ lại cảm thấy rất vô tư, đừng ba vòng, sáu vòng cũng được. chạy, bỗng nhìn thấy ở đội bên cạnh, Lỗ Tự Ngọc dường như hơi khác lạ, mặt trắng bệch, môi tím tái, đầy mồ hôi.

   vòng... vòng rưỡi...

   Hơ? bệnh sao?

   Văn Sơ hơi nghi hoặc, nhưng cũng để ý quan sát Lỗ Tự Ngọc nữa, vì bắt đầu cảm thấy bước chân thoải mái, hình như là vì cặp lót giày của Lỗ Như Hoa dần dần trở nên trơn trượt...

   Mồ hôi đấy mà, cái miếng lót này chẳng tốt gì cả, hoặc có thể là kích cỡ vừa. Lỗ Như Hoa, bán hàng kiểu gì vậy! Trong lòng Văn Sơ thầm oán hận. Càng chạy càng khó chịu, Văn Sơ đành báo cáo với huấn luyện viên, xin ra khỏi hàng sửa sang lại giày. Huấn luyện viên vốn cũng chỉ là thanh niên tuổi tác hơn nhóm sinh viên bao nhiêu, mấy ngày tập luyện vừa qua thành thân thiết với các sinh viên, với cầu quá đáng đương nhiên đồng ý.

   Văn Sơ tách ra khỏi hàng, tìm chỗ mát mẻ ngồi xuống, cởi giày, nhìn vào phía trong. Vừa nhìn thấy cái gọi là lót giày ở bên trong, hồn vía Văn Sơ bay vèo tuốt lên mây.

   Đây đâu phải lót giày, nó màu trăng trắng, dáng thon thon... sờ mềm mềm...

   ràng là... băng vệ sinh!

   Đầu Văn Sơ “coong” tiếng, máu nóng sôi lên. Trong vòng nửa phút hoàn toàn cấm khẩu. Thảo nào... hút mồ hôi, mềm mại... sao lại ngu ngốc vậy chứ, sao lại mắc lừa ta. Biết ta là đồ hám lợi quen thói còn tốt với ta, mua hàng của ta. Lỗ Như Hoa! - -Quá -Lắm - Rồi!

   Văn Sơ phẫn nộ thò tay vào giày rút băng vệ sinh, vừa định ném xuống đất, lại vụng trộm ngó nghiêng chút, sinh viên các khoa luyện tập sân thể dục rất nhiều, nếu để đôi mắt nào phát cầm băng vệ sinh chắc bị cười thối mũi mất. Văn Sơ xanh mặt, đem miếng băng vệ sinh chết tiệt vo thành cục nhét vào túi quần.

   Lỗ Như Hoa, từ nay trở , là kẻ thù của tôi!

   Văn Sơ nghiến răng nghiến lợi, rít lên những lời tự đáy lòng, mọi hành động “gian ác” của Lỗ Như Hoa giờ phút này bị phóng đại tới vô hạn. biết “tấm lót giày” đó cuối cùng có phải Lỗ Như Hoa cố ý hay , nhưng bất kể thế nào, đều vượt qua giới hạn chịu đựng của . Từ khi về nước, từ lúc đến trường S, từ khi biết Lỗ Như Hoa, vận xui ngừng kéo tới.

   Mình thể lại mềm lòng, đối với loại gian thương, keo kiệt, hám lợi quen thói như Lỗ Như Hoa, tuyệt đối bao giờ có thể mềm lòng!

   “Ách xì!” Cùng giây phút đó, Lỗ Như Hoa cưỡi “con nghẽo già” qua con đường rợp bóng cây trường S, yên lành bỗng hắt xì cái ra trò.

   Ai mắng mình vậy nhỉ? Lỗ Như Hoa dụi mũi.

   Bỗng chuông điện thoại vang lên, Lỗ Như Hoa tấp vào lề nghe máy, màn hình tên Văn Sơ. Tiếng bình tĩnh của vang lên, “Lỗ Như Hoa”.

   “Văn Sơ, muốn mua gì?” Lỗ Như Hoa cười hỏi.

   ở đâu?” Văn Sơ hỏi lại. “Tôi ở... Đây là đâu... À, con đường đến Dung hồ.”

   “Tốt, năm phút sau gặp ở Dung hồ.”

   “Nhưng có việc gì chứ?... A lô? A lô?”

   Điện thoại cúp. Lỗ Như Hoa bực bội nghĩ thầm: Văn Sơ là kỳ cục !

   Vào tháng Chín, Dung hồ là trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất khuôn viên trường S. Nơi này còn có cái tên khác: Hồ Uyên Ương, được đặt với nghĩa nơi này thường xuyên có “uyên ương” lui tới. Nhưng tại là ban ngày nên uyên ương thấy, chỉ “oan gia” đôi: Văn Sơ và Lỗ Như Hoa.

   cố ý!” Văn Sơ vừa hạ thấp giọng, nghiến răng nghiến lợi rít lên với Lỗ Như Hoa vừa quét mắt quan sát bốn xung quanh.

   “Tôi cố ý cái gì?” Lỗ Như Hoa ngớ ra.

   “Băng vệ sinh!” Văn Sơ kéo tay Lỗ Như Hoa, “ rốt cuộc có phải con vậy, thấy việc làm rất... rất gì đó sao? Có phải cố ý muốn nhìn tôi xấu mặt?! Vừa rồi, cái gọi là ‘tấm lót giày’ đó thiếu chút nữa trôi tuột từ trong giày tôi ra ngoài. Lỗ Như Hoa, mục đích của là muốn mọi người cười nhạo tôi phải ?”.

   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên lui về phía sau non nửa bước, dáng vẻ hùng hổ của Văn Sơ làm cho phần nào chột dạ. Nhưng là ai chứ, là Lỗ Như Hoa! Định thần lại, thản nhiên vỗ vỗ vai Văn Sơ: “Này chàng trai, bình tĩnh , kích động là tốt đâu. Tôi hỏi , nếu tôi cố ý, bản thân tôi có lợi gì ?”.

   “Ờ...” Văn Sơ ngớ ra, bắt đầu suy tư.

   “Nếu tôi cố ý lấy ‘tấm lót giày’ hại , khiến xấu mặt, bị người khác cười nhạo, nghĩ coi, còn có ai mua ‘lót giày’ của tôi nữa ? Tất nhiên là ! Người ta nghĩ ‘mặt hàng’ này mà dán kỹ trượt ra ngoài.” Lỗ Như Hoa gạt bàn tay Văn Sơ nắm tay mình ra, “Như vậy ảnh hưởng đến sức mua hàng, làm sao tôi kiếm ăn?”.

   “Ờ... Ai biết nghĩ gì, biết đâu muốn trả thù việc tôi ở nhà hôn... Tóm lại, tư duy của cơ bản giống con tử tế!”

   “Đúng, sai! Tư duy của tôi cơ bản phải nhà lành. Thế nhưng, có điểm cần phải nhớ: Những thứ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh, tôi nhất định bao giờ làm, cái này chắc cũng phải đồng ý?”
   Văn Sơ vô thức gật đầu.

   “Cho nên có thể , câu chuyện ‘lót giày’ này chỉ là hiểu nhầm, hiểu nhầm thôi, cũng chỉ là do lớp keo mất độ dính. Vì sao lại mất độ dính? Vì sao của người khác lại xảy ra vấn đề gì? Cái này nhìn từ góc độ khác có thể thấy được là do lực giẫm của chân quá mạnh, xem, là đàn ông, đàn ông đúng nghĩa. Đàn ông bước chân vạn lực. Mỗi bước đều mạnh mẽ như vậy, có nhịp điệu, độ rung cao, lớp keo mỏng manh đằng sau băng vệ sinh tất nhiên thể chịu được rồi, cho nên mới thành ra lệch vị trí, trơn trượt ra ngoài.”

   Văn Sơ trố mắt ra nghe.

   “Lỗ Như Hoa tôi rất có đạo đức nghề nghiệp, tuy hàng bán nhưng vẫn làm tốt công tác hậu mãi, đây là tôn chỉ tôi tuân theo trong nhiều năm. Làm việc cũng là làm người, bán hàng cần lấy chữ tín làm đầu. Thế này , dù sao cũng tìm thấy nguyên nhân rồi, bây giờ chúng ta nên truy cứu trách nhiệm, mà nên giải quyết vấn đề, đúng ?” Lỗ Như Hoa tận tình chỉ vẽ.

   “À...” Văn Sơ biết gì.

   ra rất đơn giản!” Lỗ Như Hoa cởi ba lô lấy ra hộp keo dán chịu lực đưa cho Văn Sơ, “Lấy cái này dán vào băng vệ sinh rồi để trong giày, cam đoan khônglệch vị trí nữa, chắc chắn! là khách hàng quen của tôi, lại là bạn cùng phòng Tự Ngọc, thế này , tôi giảm giá, năm tệ tuýp, tuyệt đối được giá tiền cho người khác đấy! cần đưa tiền mặt, tôi ghi vào hóa đơn chung được rồi”.

   xong, Lỗ Như Hoa ra vẻ bí mật làm cử chỉ đưa tay lên miệng “suỵt”, sau đó trèo lên xe đạp mất hút.

   Con đường bên hồ lác đác có vài sinh viên tan học qua, chuông xe của Lỗ Như Hoa hiển nhiên vẫn còn hư. Văn Sơ chỉ nghe lấy loa cổ ngừng gọi người xung quanh tránh đường, khi đến ngã rẽ, thanh tự động càng lúc càng chuyển tông cao: “Rẽ này..., rẽ này... rẽ....”

   Văn Sơ ngây người đứng bên hồ, cầm trong tay hộp keo dán chịu lực, đầu hơi choáng váng... phải đến tìm ta hỏi tội sao? Vì sao lại mua thêm keo dán?

   Ngày cứ thế êm ả trôi qua, chuyện dán băng vệ sinh vào giày, Văn Sơ đương nhiên chịu tiếp tục. Có điều Cá voi và Phó Tâm Thành cho chuyện này là kỳ quái. Vì thế, vào mỗi sáng sớm, phòng 205 ký túc xá lại xuất màn: Hai chàng đẹp trai, mồi người cầm miếng băng vệ sinh trắng nõn, thành kính xé bao ngoài, gỡ miếng giấy dán đằng sau, bôi chút keo chịu lực vào bên trong giày, cuối cùng, đem “miếng lót giày” trắng nõn mềm mại tì vết cẩn thận đặt vào trong, sắp xếp xong hết thảy, khuôn mặt hai người tắm trong nắng ban mai lấp lánh, ánh lên vẻ hài lòng thánh thiện.

   Tương phản với hình ảnh “thánh thiện” của bọn họ bên này, là gương mặt “thối thối” bên kia của Văn Sơ. Nhưng dù quá sức khinh bỉ, Văn Sơ thể thành tâm bội phục Lỗ Như Hoa, việc làm ăn của ta có thể lấy lời mà xây được nhà!

   Cho dù là nhiều năm về sau, trường Đại học S vẫn lưu giữ truyền thống: đặt hàng băng vệ sinh, nhất thiết là nữ sinh, có lúc nam sinh cũng dự phần.

   Nhiều năm về sau, Lỗ Như Hoa “rửa tay gác kiếm”, nhưng giang hồ vẫn còn lưu giữ truyền thuyết về ...

   Nửa tháng trôi qua, khóa học quân quỷ quái cuối cùng cũng chấm dứt. Năm học mới sắp tới, đối với Lỗ Như Hoa mà có nghĩa là “thời đại mới” đến, toàn bộ nhiệt tình hừng hực của hoàn toàn để vào nghiệp học hành và kiếm tiền. Mặt khác, công việc đưa bữa sáng cần phải tự nữa. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi, tóm lược công việc đưa hàng cho gần như toàn bộ các lầu của ký túc xá trường S thành “mạng lưới nội bộ”, thành lập trang web quản lý rất mạnh. cách khác, bây giờ chỉ để ý đến chuyện mở rộng phạm vi khách hàng và nguồn hàng, còn những công việc cụ thể kiểu “giao hàng”, đa số đều từ “mạng lưới nội bộ” phụ trách. Cứ như vậy, cân đối hiệu quả nhân lực, tận dụng nguồn lao động dư thừa bên ngoài, đồng thời cân bằng quan hệ cung cầu trong mối quan hệ hoàn hảo.

   Về phần Lỗ Như Hoa, hằng tháng có thể kiếm được bao nhiêu tiền, vẫn là bí mật. Tóm lại, cuộc sống của chẳng có gì thay đổi, vẫn là chiếc xe đạp cũ kỹ, vẫn là cái ba lô to tướng, tóc vẫn ngắn hết mức, quần áo vẫn đơn giản.

   Chương trình học của khoa Kiến trúc rất nặng, số lần đến phòng 205 cũng giảm . Đôi khi, Văn Sơ nhìn thấy ở nhà ăn, nụ cười vẫn vĩnh viễn sáng lạn, mang chút mỏi mệt.

   Mặt khác, có điểm vẫn hề thay đổi, chính là quan hệ của với những người ở phòng 205 ký túc xá càng ngày càng thân thiết. Đương nhiên, ngoại trừ Văn Sơ.

   là Lỗ Như Hoa rất siêng năng, lại khéo ăn khéo , có lý do gì để bị ghét. Điều ấy ngay cả Văn Sơ cũng chẳng có ý kiến gì, chỉ vì lúc mới nhập học bị “thấy hết”, rồi chuyện copy quần áo trái phép, chuyện vô tình hôn môi, rồi cả chuyện “lót giày băng vệ sinh” nữa. Văn Sơ cho rằng có thể làm được cái chuyện ghét bỏ Lỗ Như Hoa và chấp nhận xuất trước mặt mình cũng đủ gia ơn và tôn trọng rồi. Còn cái gọi là quan hệ tốt, quên hơn.

   “Lỗ Như Hoa, có mang tăm ? Cho tôi gói!” Ở dãy bàn ăn phía trước, nam sinh quay đầu hỏi Lỗ Như Hoa.

   Lúc này Lỗ Như Hoa ăn cơm với bốn người phòng 205.

   Người khác ăn cơm là ăn cơm, ăn cơm còn kiêm bán giấy ăn và mấy thứ linh tinh, thông thường bữa bị gọi năm sáu lần.

   “Có!” Lỗ Như Hoa lấy từ ba lô gói tăm, ném cho người vừa kêu. “Đây, cho cậu!”

   “Cảm ơn!” Nam sinh kia khách sáo, giơ tay tóm gọn.

   Lỗ Như Hoa mỉm cười quay lại, tiếp tục chiến đấu với món rau cần xào thịt băm trước mặt.

   Lạnh, rất lạnh... Cái lạnh chết người. Lỗ Như Hoa bỗng cảm thấy có ánh mắt “sát thủ” rọi tới. Có kẻ thù.

   Ngẩng phắt lên, luồng khí lạnh kia quả nhiên phát ra từ người đối diện - Văn Sơ. “Gì thế?” Lỗ Như Hoa miệng ngậm cơm, kinh ngạc hỏi.

   “Tên kia mua cái gì mà còn khuyến mãi thêm tặng phẩm? Lỗ Như Hoa, tụi tôi mua hàng chỗ phải ngày ngày hai, vì sao tặng tụi tôi cái gì? Đây là cách buôn bán của đấy hả?”

   “Ầy...” Lỗ Như Hoa ráng nuốt miếng cơm nghẹn, “Giầy thể thao ai giúp chà rửa? Điểm tâm hôm qua ai giúp lấy? Đồ tập quân ai giúp giặt? Văn Sơ, đừng so đo nhen thế !”.

   À... cũng đúng. Văn Sơ tỏ vẻ quan tâm, thu lại tầm mắt, tự hỏi có phải bản thân so đo . Có điều... làm sao vậy? Chỉ vì gói tăm mà tính toán với loại “buôn bán ” kia ư? thể thế được! lẽ lại trở nên nhen như vậy... Trường học ngu ngốc... Nhà ăn phá đám... Mấy chuyện ngớ ngẩn... Cái gì cũng chẳng ra làm sao! Bực quá, cáu quá mất!

   “Tự Ngọc ơi.” Lỗ Như Hoa tất nhiên biết trong lòng Văn Sơ “dậy sóng”, ăn cơm xong, cười híp mắt nhìn Lỗ Tự Ngọc ngồi cạnh.

   “Sao?” Lỗ Tự Ngọc ngẩng đầu.

   “Buổi chiều tụi em có tiết vẽ người phải ? tìm người mẫu, đúng ?” Lỗ Như Hoa cười tươi roi rói. “Sao chị biết?” Lỗ Tự Ngọc hỏi lại.

   Văn Sơ vẫn nghiêm nghị ăn cơm, sắc mặt mảy may thay đổi.

   “À, tóm lại là chị biết”, Lỗ Như Hoa đương nhiên bán đứng người khác, huống hồ tin này cũng phải Văn Sơ chủ động cho , chẳng qua chỉ là đồng ý cho xem thời khóa biểu khoa Mỹ thuật mà thôi, “Em xem chị thế nào? Vẽ bức được ?”.

   “Chị hai, buổi chiều chị có việc gì à?”

   , đâu. Rỗi lắm.” Lỗ Như Hoa mừng rỡ.

   có việc gì chị về ký túc xá nghỉ ngơi , tới thư viện đọc sách, đừng chậm trễ bài vở.”

   “Này, Tự Ngọc...” Lỗ Như Hoa cố gắng nài nỉ thêm.

   “Chị, em ăn xong rồi, em trước.” Lỗ Tự Ngọc mỉm cười đứng lên, vỗ vai chị.

   Lỗ Như Hoa cũng cười miễn cưỡng, “Ừ, vậy em về trước ”.

   “Tôi cũng xong rồi, các bạn cứ ăn tiếp.” Văn Sơ lịch đứng lên .

   Lỗ Như Hoa liếc ậm ừ tiếng, xem như trả lời. biết tại sao, Lỗ Tự Ngọc chưa bao giờ đồng ý vẽ . Chỉ là muốn có bức chân dung, mà người vẽ phải ai khác, em trai .

   Chú thích:

   5. Tràn trề năng lượng.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5: Như Hoa kỳ thực chẳng như hoa
   Văn Sơ cúi đầu, lần đầu tiên có cơ hội nhìn kỹ Lỗ Như Hoa. Hóa ra... cũng có đôi mi dài đến thế, dưới ánh đèn đường, khép mắt, lông mi hạ xuống dệt gương mặt vầng tối mờ mờ. cắn môi dưới, vẻ điềm tĩnh hoàn toàn tương phản với động tác bên ngoài, ngón tay mảnh khảnh nắm chặt tay lái, như thế cái tay lái kia chính là cả thế giới của ...

   Nhập học lâu, Văn Sơ cũng dần thích ứng với nhịp sống trong trường S. bình thường trọ ở trường, cuối tuần về nhà với Văn Phỉ. Có điều Văn Phỉ chẳng mấy khi ở nhà, nên giang sơn để cho ra sức “quậy phá”.

   Nhưng hiểu sao Văn Sơ vẫn cảm thấy cuộc sống của dường như thiếu thứ gì đó. Rốt cuộc là thiếu cái gì? Có lúc lặng lẽ quan sát hai chị em Như Hoa Tự Ngọc, hôm nay loay hoay lo sống ngày mai, có lẽ... có lẽ như vậy... thú vị hơn chăng?

   Mùa hạ mùa thu đến. Năm nay thu lạnh sớm hơn. Những chiếc lá phong bên Dung hồ dần chuyển sang sắc đỏ, vào lúc chiều tà, sắc lá hòa quyện với ánh lấp lánh hồ nước lăn tăn, rực lên màu tuyệt đẹp. Văn Sơ đặc biệt thích nơi này, vì lý do gì khác, chỉ vì màu sắc lúc hoàng hôn.

   cảm thấy, bức tranh quan trọng nhất là màu sắc.

   Chỉ có điều, vẽ tranh cần gian yên tĩnh, mà hoàn cảnh tại hiển nhiên là phù hợp, bởi vì Lỗ Như Hoa ở bên cạnh cầm tay đống thư từ, chuyện luôn mồm.

   Thời tiết trở lạnh, cũng phải thay đổi trang phục. Sơ mi rộng thùng thình chuyển thành áo khoác rộng thùng thình, cổ quàng sơ cái khăn len màu đen, tóc dài hơn chút, miễn cưỡng cột lên ở sau đầu, túm lại thành cái “bàn chải” ngắn cũn.

   “Ê, người viết lá thư này là hoa khôi khoa Múa của trường mình đấy. có biết hoa khôi khoa Múa nghĩa là thế nào ? Cả trường đẹp nhất là nữ sinh khoa Múa, mà này lại là người đẹp nhất của khoa đó nữa! yên tâm, tôi điều tra rồi, con nhà gia giáo, tri thư đạt lễ, tính cách tệ, sáng sủa hào phóng, da trắng...”

   “Lỗ Như Hoa, nhận của ta bao nhiêu tiền?” Văn Sơ lơ đãng chấm cọ trực tiếp vào tuýp màu, phết lên toan vẽ. Lỗ Như Hoa đột ngột im lặng.

   Văn Sơ quay đầu nhìn , lúc này nhìn chằm chằm vào tấm toan vẽ, vẻ mặt kia... được bình thường. Đau xót? Thương tiếc? Kinh ngạc? Hay là gì khác?

   lại muốn cái gì nữa?!” Văn Sơ thở dài.

   phí phạm màu vẽ quá, lọ mắc như vậy, biết bao nhiêu tiền ...”

   “Lỗ Tự Ngọc nhà cũng làm vậy, bao nhiêu tiền lọ, hẳn là rành hơn cả tôi.”

   giống nhau!” Lỗ Như Hoa ràng cực kỳ kinh ngạc, “Tự Ngọc nhà tôi là vẽ tranh!”.

   Văn Sơ muốn nghẹn thở: “Thế xin hỏi tôi làm gì?”.

   “À...” Lỗ Như Hoa có vẻ hơi ngượng ngùng, “ cũng... cũng vẽ tranh... Nhưng tranh của Tự Ngọc tương lai chắc chắn là đo li tính tiền!”

   Văn Sơ nhíu mày, biết tại nên cảm thấy tức giận hay buồn cười. Lỗ Như Hoa với Lỗ Tự Ngọc tự hào, đối với khinh khi, quả thực là coi thường quá đáng.

   “A, tiếp chuyện hồi nãy! hoa khôi đó...” Lỗ Như Hoa tiếp tục thao thao bất tuyệt.

   mở trung tâm môi giới hôn nhân khi nào vậy? Bạn Lỗ Như Hoa, tôi thể cảnh cáo bạn, trong trường học tiến hành loại giao dịch này là có đạo đức.” Văn Sơ hết kiên nhẫn nổi, dùng ngón tay dính màu vẽ trực tiếp quẹt mấy phát lên mặt Lỗ Như Hoa.

   Hai má mềm mịn, ở nơi tiếp xúc với đầu ngón tay còn ấm.

   Lỗ Như Hoa trong lúc bất cẩn vội vã đẩy tay Văn Sơ ra, lén lút liếc nhìn xung quanh.

   Hành động đó khiến Văn Sơ hơi kinh ngạc, liền đưa mắt rà soát xung quanh, phát sau lùm cây gần đó quả nhiên có bóng người núp. Nhìn biểu lộ của Lỗ Như Hoa, Văn Sơ trong lòng đại khái hiểu, có vẻ như này đem theo cả chủ nhân lá thư đến ven Dung hồ!

   Thở ra hơi dài, Văn Sơ bỗng mỉm cười.

   “Lỗ Như Hoa.” Văn Sơ gác bút vẽ lên giá, tiến sát bên Lỗ Như Hoa.

   “Gì?” Lỗ Như Hoa cảnh giác lui về sau nửa bước.

   “Gần đây buôn bán tệ nhỉ? Nhìn mệt mỏi lắm, tôi làm ‘vật lý trị liệu’ cho nhé.” “Hả? Trị liệu gì?”

   “Chúng ta cùng hợp tác cho đều nhé.” Văn Sơ cười tủm tỉm nhàng, rồi đợi Lỗ Như Hoa phản ứng, nhanh chóng kéo về phía mình, hai tay ôm lấy đầu , bắt đầu sờ trái mó phải, cùng lúc đó, mặt cũng chậm rãi tiến lại gần mặt Lỗ Như Hoa theo chiều đối diện.

   Học mỹ thuật, quan trọng nhất là cấu trúc, tỉ lệ và góc độ. hoàn mỹ!

   Kết quả là, trong lúc Lỗ Như Hoa còn ngơ ngác chưa hiểu ra sao, bóng người lén lút sau lùm cây kịp thấy ràng cảnh mà theo góc nhìn ta chắc chắn là Văn Sơ hôn Lỗ Như Hoa tha thiết.

   Trái tim si tình tội nghiệp tưởng như đất trời đảo lộn, bóng người đưa hai tay che mặt, quay đầu chạy .

   Văn Sơ nhìn bóng dáng hoa rơi nước chảy của hoa khôi trong truyền thuyết, trong lòng reo lên hả hê đắc thắng.

   Vẻ mặt ngơ ngác của Lỗ Như Hoa bỗng có phản ứng trở lại, nhìn đôi mắt Văn Sơ sáng rỡ như mặt trời, khóe môi cong lên nụ cười xấu xa, lại quên mất phải “thẹn quá hóa giận”.

   nên giận sao? Tên Văn Sơ này làm hỏng mất toi tín nhiệm kinh doanh mà Lỗ Như Hoa mất bao năm gâydựng rồi. “Hồng Nương” bỗng lại thành đôi với “Trương Sinh”, vậy “Thôi Oanh Oanh” (4) làm thế nào cho phải? Sau này còn ai tin lời Lỗ Như Hoa nữa? Giận, nhất định phải giận.

   Nhưng... đối phương phải người khác, là Văn Sơ... Lỗ Như Hoa bỗng nhiên cảm thấy mặt bắt đầu phát sốt. Văn Sơ, là người... toàn bộ nữ sinh trường S đều nhăm nhe rình rập... được, thể ham hư vinh như vậy! Làm người phải thực tế!

   Lỗ Như Hoa cố sống cố chết gạt những suy nghĩ lung tung, nhưng những mạch máu trong đầu biết khi nào mới có thể trở về lại chỗ cũ...

   phải chứ, Lỗ Như Hoa, mặt đỏ kìa? cũng biết đỏ mặt sao?” Văn Sơ cười váng lên, từ trước tới nay chỉ có mình chịu áp bức, nhưng lần này chỉ hành động nho nhằm trêu đùa người khác của lại tác động tới Lỗ Như Hoa, thu hoạch ngoài ý muốn làm mở cờ trong bụng.

   Lỗ Như Hoa ngây người trong chốc lát, vẻ mặt bối rối vô cùng, muốn trách móc Văn Sơ nhưng từ ngữ bỗng biến đâu hết, bực bội vô cùng.

   “Lỗ Như Hoa cũng biết đỏ mặt, ha ha..” “Văn Sơ, mất trí rồi hả?”

   “Lỗ Như Hoa cũng biết đỏ mặt. Ha ha..

   “Văn Sơ, học mỹ thuật mà sao mắt kém vậy. Mặt đỏ hồi nào, vớ vẩn, Lỗ Như Hoa tôi... đầu đội trời chân đạp đất! Tôi mà đỏ mặt ấy hả? Tôi vì sao phải đỏ mặt!”

   “Lỗ Như Hoa cũng biết đỏ mặt, ha ha..”

   “Là ánh mặt trời đấy chứ! phải tôi đỏ mặt, là ánh mặt trời hoàng hôn! nhìn nước hồ kia, cũng là nửa sông xào xạc, nửa sắc hồng đó.”

   “Ồ... Nghĩa là gì vậy?”

   “Vệt nang trải mặt nước,

   Nửa sông xào xạc, nửa sắc hồng.

   Câu thơ này chính là về thời điểm chiều tà, mặt nước màu xanh biếc phản chiếu ánh mặt trời nên xen lẫn ánh hồng. Văn Sơ đầu heo!”

   “Nửa dòng sông... Màu gì? Màu xanh á?”

   “Làm ơn học thêm chút tiếng Trung , chẳng biết cái gì cả?!” Lỗ Như Hoa lảng chuyện thành công, móc từ ba lô ra tập thơ dúi cho Văn Sơ, “Này, trong này có đấy! Đem về học cho thuộc nhé. nhìn bức tranh của ! Nửa sông xào xạc, nửa sắc hồng, hài hòa hết sức, tranh của người ta có hàm cả ý thơ, ai như vẽ đỏ vẽ xanh, cứ như phim truyền hình ý. chuyên nghiệp tí nào cả”.

   “Tôi á? Tôi chuyên nghiệp? có biết tôi ở nước ngoài đạt được bao nhiêu giải thưởng ? có biết tôi ở Pháp và Italia học với thầy nào ? có biết...”

   biết, tôi chỉ biết bị ba bắt về Trung Quốc!” Lỗ Như Hoa buông tay, nhún vai.

   Văn Sơ biến sắc, “Làm sao biết?”.

   trai .”

   tôi á? tôi làm sao có thể liên lạc với !”

   hỏi ấy . Dù sao ấy cũng gọi vào số di động của tôi, nhờ tôi chăm sóc . Tôi và ta chẳng thân quen gì, tiện thu phí. Như vậy , về với trai , tôi làm bảo mẫu phải được, nhưng hãy để tôi xem lại lịch làm việc , còn về phương diện giá cả...”

   “Ê ê ê ê!” Văn Sơ nhéo má Lỗ Như Hoa, “ nàng tham tiền! Quên lời tôi , tôi mượn chăm sóc, mượn!”.

   “Vậy mua tập thơ này , rẻ thôi, hai mươi tệ.” “Vì sao tôi phải mua?”

   “Nó giúp vẽ tranh, giúp tìm được cái ‘tức cảnh sinh tình’ mà chưa thể được trong tranh của mình, về điểm này phải học tập Tự Ngọc, tôi cho rằng trong tranh của nó rất có... tình!”

   “Có tình? Có tình sao cậu ta chịu vẽ ? Tôi thấy cậu ta mới là có tình!” Văn Sơ giận nhất chuyện Lỗ Như Hoa cứ hở ra là nhắc tới Lỗ Tự Ngọc, nhịn được bèn mở miệng châm chọc.

   Quả nhiên, đụng trúng tử huyệt của Lỗ Như Hoa.

   Thành ra trong buổi hoàng hôn, bên bờ Dung hồ, Văn Sơ cuối cùng cảm nhận được cái gì là nửa sông xào xạc, nửa sắc hồng.

   Gương mặt Lỗ Như Hoa sáng tối bất định, sắc mặt khó đoán, biểu khó lường.

   “Lỗ Như Hoa, dám phá hỏng bức tranh của tôi!”

   “Văn Sơ, tôi chỉ học theo cách của , đem tình cảm họa lên tranh thôi.”

   “Aaaa! Lỗ Như Hoa, tôi vẽ hết cả buổi chiều đó!”

   “Xí! Vẽ nguyên buổi chiều đẹp bằng tôi quẹt giây.” “Lỗ - Như - Hoa!”
   “Tránh a, tránh.” Lỗ Như Hoa kịp bay người lên xe đạp, giọng dần dần biến mất sau rừng phong.

   Còn lại Văn Sơ, tay cầm tập thơ, đối mặt với bức tranh bị Lỗ Như Hoa bôi thành xanh lè, khóc ra nước mắt...

   Văn Sơ buồn bực trở lại ký túc xá. Cá voi và Phó Tâm Thành thấy đâu, Lỗ Tự Ngọc rửa bút vẽ, bàn là mấy bức chân dung vừa vẽ xong.

   Văn Sơ hiểu, cuộc chiến với Lỗ Như Hoa nên dính đến Lỗ Tự Ngọc, thế nhưng... thế nhưng hiểu vì sao, trong lòng vẫn cảm thấy hết sức khó chịu.

   Gần như vô tình, ánh mắt Văn Sơ lướt qua những bức tranh của Lỗ Tự Ngọc. Hừ, trong mắt Lỗ Như Hoa, em trai ta chắc phải là Da Vinci đầu thai!

   Chân thành mà , những bức chân dung này về màu sắc, độ sáng tối, kết cấu bên ngoài, bút pháp... dường như thực có thể coi là tệ. Văn Sơ bất đắc dĩ phải thừa nhận điều này với chính mình, ngẫm nghĩ lúc, liền mở miệng hỏi: “Vừa vẽ đấy à?”.

   Ký túc xá chỉ có hai người, Lỗ Tự Ngọc đương nhiên hiểu rằng Văn Sơ với mình, tuy trong lòng hơi ngạc nhiên, nhưng vẫn mỉm cười gật đầu.

   “Đều là vẽ chân dung, vì sao cậu chịu vẽ chị cậu?” Văn Sơ bất giác hắng khẽ tiếng, bỗng nhiên cảm thấy vấn đề của mình... hình như là cứ hay can thiệp vào chuyện nhà người khác, ra dáng con nhà có giáo dục cho lắm.

   Kỳ lạ là, Lỗ Tự Ngọc vẫn hoàn toàn bình tĩnh.

   Văn Sơ cảm thấy trong lòng bốc lên cơn giận vô cớ, cố đè nén, “Đừng hiểu lầm, tôi phải chất vấn, chỉ là tò mò thôi”.

   “Cảm ơn.” Lỗ Tự Ngọc lau lau bút, chậm rãi đáp: “Cảm ơn cậu quan tâm đến chị tôi”.

   “Tôi quan tâm đến chị cậu?” Văn Sơ cường điệu chỉ vào mũi mình, “Là tôi muốn chị cậu cứ ‘cháo hành’ tôi... à quên... ‘cháo hành’ người khác. Cậu biết , nhắc tới cậu, ta nổi điên. bức tranh thôi mà, đâu có mất nhiều thời gian, coi như chiều ta, tùy tiện vẽ đại ”.

   Lỗ Tự Ngọc chăm chú nhìn Văn Sơ, lại mỉm cười lắc đầu.

   Văn Sơ bực mình, nhưng trong lòng tự cảnh cáo: Bình tĩnh! Đây là chuyện nhà người ta, chuyện riêng của người ta... của Lỗ Như Hoa... Lỗ Như Hoa!

   Phòng 205 hầu hết mọi người đều say giấc. Trừ Lỗ Tự Ngọc.

   Mất ngủ, như từ trước tới giờ.

   Lỗ Tự Ngọc đặt tay lên ngực, tim đập lần, hai lần... nhịp tim rất mạnh, thế nhưng so với người bình thường, luôn luôn chậm hơn.

   Tuy nhiên... chậm lại vẫn tốt hơn là ngừng vĩnh viễn. Phải cố gắng nữa, đúng sao? Nếu chị cậu thế nào? Lỗ Tự Ngọc, cố lên chút nữa, cố thêm năm năm nữa thôi, ít nhất phải đến khi chị cậu tốt nghiệp đại học, chị ấy trở thành kiến trúc sư giỏi giang, cuộc sống tốt hơn, hơn bất cứ người nào.

   “Nửa sông xào xạc... nửa sắc hồng. Tôi thuộc rồi, thuộc rồi... màu sắc... đẹp quá...” Văn Sơ ở giường số bỗng ú ớ mơ, dọa Lỗ Tự Ngọc giật mình nhảy dựng.

   Cậu ta đọc thơ? Lỗ Tự Ngọc bật cười. Cậu Văn Sơ này hay , từ lúc về phòng cứ cầm tập thơ lật lật. Cậu ta hứng thú với thứ này từ lúc nào?

   Nếu... Cậu ta quan tâm đến chị sao?

   Nhìn chiếc bóng đen đen của Văn Sơ in màn, Lỗ Tự Ngọc bỗng nhiên cảm thấy, có lẽ có chút gì đó... giữa chị cậu và Văn Sơ...

   Khi gần hết năm là đến lễ Giáng sinh. Chưa bao giờ trong lịch sử phòng 205 lại náo nhiệt đến thế. Quà Noel từ “bốn phương tám hướng” được gửi đến cho nhóm F4. Nhiều nhất là Văn Sơ, bởi nhiều người biết từ nước ngoài về, cho rằng coi trọng ngày lễ phương Tây, thế nên to cả cây thông Noel, bé chùm chuông bạc, những món quà nhận được đủ cho cả cửa hàng lấp lánh.

   cũng lười mở ra, cứ để thành đống bàn. ra ban đầu có vài ý tưởng với đống quà tặng “phí tiền vô tích ” này, như... đưa cho Lỗ Như Hoa tham tiền cầm về, nhưng dạo này hình như bộn bề công việc, vài ngày tới ký túc khu C.

   “Lỗ Tự Ngọc, chị cậu hai ngày nay bận việc gì vậy?” Cá voi ăn quà tặng chocolate, nằm ườn giường hỏi Lỗ Tự Ngọc.

   Văn Sơ tay cầm quyển thơ mà lòng để đâu đâu bỗng dỏng tai lên, trong lòng chợt thấy niềm vui lý do, thầm nghĩ tên Cá voi đúng là người tốt... “Buôn bán.” Lỗ Tự Ngọc đọc sách, trả lời đơn giản.

   “Ha ha, đến Lỗ Như Hoa, tôi gặp ấy hai ba lần rồi, mỗi lần sau xe đều cột cây thông Noel. Tự Ngọc, chị cậu Giáng sinh này có vẻ khấm khá đây, bán được mấy cây rồi?” Phó Tâm Thành chen vào.

   “Cái xe tồi tàn cỡ đó mà ta còn ‘thồ’ thêm cây thông Noel?” Văn Sơ nhịn được kinh ngạc hỏi.

   “Cây thôi vẫn chịu được mà. Hơn nữa cậu cũng phải biết Lỗ Như Hoa là mạnh mẽ.” Cá voi vừa ăn vừa xua tay.

   Văn Sơ cảm thấy trong lòng buồn bực, biết làm thế nào. Nhìn thần sắc Lỗ Tự Ngọc thể gì, càng tức giận. Được rồi, Lỗ Như Hoa, phải tài giỏi lắm sao? Tôi tạo cơ hội cho kiếm món to!

   hung tợn lấy di động bấm dãy số “gọi là có mặt” rồi cố ý gào to, “Này, Lỗ Như Hoa”.

   Lỗ Tự Ngọc vẫn chăm chú nhìn sách, chẳng buồn ngẩng đầu.

   “Lập tức lại đây! ừ... Đương nhiên là có việc, nếu tôi gọi làm gì... hai mươi phút, nhớ đó.” Văn Sơ cúp điện thoại.

   Lỗ Tự Ngọc vẫn chăm chú đọc. ai để ý, lúc lâu, cuốn sách của cậu vẫn chưa lật sang trang mới.

   Quả nhiên, hai mươi phút sau, phòng 205 vang lên tiếng đập cửa, Văn Sơ lập tức nhảy xuống giường, nhanh chóng mở cửa, kéo tay người đứng ngoài vào, sau đó đóng cửa.

   Động tác liền mạch lưu loát, làm cho Lỗ Như Hoa hơi choáng: “Này... Đừng bảo ký túc xá cháy đấy nhé!”.

   Văn Sơ gì, chỉ từ cao nhìn xuống đánh giá . Vài ngày gặp, hình như gầy hơn chút.

   Vẫn chiếc khăn quàng đen tùy tiện vắt cổ, tôn thêm gương mặt nhắn. Mái tóc dù được chải nhưng bị gió thổi nhiều nên trông hơi lộn xộn, chiếc ba lô to tướng vẫn ở lưng, tay còn ôm mấy quyển sách tranh. khá muộn, có lẽ vì bên ngoài rất lạnh, hoặc vì gấp rút đạp xe tới mà hai má đỏ hồng, môi vẫn là nụ cười “chuyên nghiệp” mọi khi.

   “Thế chuyện gì? Sao mà gấp vậy! Ký túc xá các cậu sắp đóng cửa, suýt nữa là vào được đấy!” Lỗ Như Hoa cười cười bước đến giường Lỗ Tự Ngọc, đưa tập sách tay cho cậu: “Cho em đó. Cá voi cần”.

   Lỗ Tự Ngọc cầm tập tranh, yên lặng nhìn về phía Cá voi, Cá voi nhún vai.

   “Về sau chị đừng mua nữa, mấy thứ này mạng có đầy.” Lỗ Tự Ngọc ngẩng đầu nhìn Lỗ Như Hoa, chỉ câu thản nhiên.

   Lỗ Như Hoa lắc lắc đầu, “ giống đâu, Cá voi đây là sách tranh thầy giáo giới thiệu để tham khảo, chắc chắn là cần rồi”.

   “À... là giáo viên cầu”, Cá voi sán lại gần, tò mò lấy quyển tay Lỗ Tự Ngọc lật xem, vừa xem vừa cảm thán, “Có điều mình nghĩ rằng cậu dám mua, cả bộ sách này... Chắc đủ cho cậu dùng trong tháng?”.

   “Chừng này đáng gì?” Văn Sơ đứng sau Lỗ Như Hoa, lạnh lùng bồi thêm, “Tranh của Tự Ngọc tương lai là phải đo li mà bán, đúng , Lỗ Như Hoa? Chỉ là biết, số tiền kia có được tiêu thôi”.

   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên quay đầu lại, “Văn Sơ, thù dai là khuyết điểm tệ hại nhất của đàn ông đó!”.

   Văn Sơ nắm chặt tay. thừa nhận lời Lỗ Như Hoa sai. Nhưng... biết vì sao lại tức giận! Nhìn Lỗ Tự Ngọc vẻ mặt thờ ơ càng tức giận hơn!

   “Gọi tôi đến có chuyện gì?” Lỗ Như Hoa trở lại chủ đề chính, “ mau , chút nữa khóa cửa tôi ra được”.

   “Đơn giản!” Mặt Văn Sơ tỏ vẻ lạnh lùng, “Giúp tôi làm cây thông Noel”.
   “Gì, phải có rồi sao?” Lỗ Như Hoa nhìn mấy cây thông trong góc phòng, ngạc nhiên.

   thích, quá.” Văn Sơ mặt chút thay đổi trả lời.

   “Vậy... đống cây kia thế nào?”

   “Tùy ý xử lý.”

   “Ơ...” Lỗ Như Hoa ngỡ ngàng, nhìn Văn Sơ giống như đùa, thậm chí hoàn toàn nghiêm túc, mà khí phòng 205... hình như hơi kỳ lạ.

   Nơi này nên ở lâu rồi, Lỗ Như Hoa ngại ngần muốn thối lui, “Vậy ngày mai tôi tới mang mấy cây này , giờ mọi người cứ nghỉ ngơi, tôi...”.

   “Lấy ngay bây giờ!” Văn Sơ ngắt lời Lỗ Như Hoa, “Tôi thấy mấy thứ đó nhìn chướng mắt quá, đêm nay mang hết!”

   “A?” Lỗ Như Hoa kinh ngạc, đống cây thông kia thoạt nhìn cũng phải ít, “Ngày mai được sao? Lốp xe tôi bị xẹp, hết hơi rồi, tôi đạp được”.

   đạp về được đẩy ve!” Văn Sơ khoan nhượng, kéo ba lô của Lỗ Như Hoa xuống, trong ánh mắt kinh ngạc của mọi người, về phía đống quà, chọn lựa và nhét vào ba lô, “Đám quà này cũng giúp tôi xử lý, tôi thích phòng ốc chật chội”.

   Những người khác đều ngây ra.

   “Văn Sơ, ấy mang nổi đâu, thôi .” Cá voi dựa vào thành giường, nhịn được, mở mồm khuyên can.

   mang nổi tìm người hỗ trợ.” Văn Sơ “tao nhã” mỉm cười, “Đúng , bạn Như Hoa? Huống hồ đám quà này rất dễ bán, đừng quên ở trường S ngoài ra còn có những người khác cũng muốn thu mua, nếu đêm nay lấy , tôi thể cam đoan ngày mai chúng vẫn còn ở đó đâu”.

   Lỗ Như Hoa do dự. Lúc vừa vào phòng bắt đầu cảm thấy khí quái dị, quả nhiên là . Văn Sơ uống nhầm thuốc sao? Nghĩ hồi, lấy giọng thương lượng, “Chỉ đêm được sao? Ngày mai tôi nhất định lại đây lấy, đêm nay quả ... trễ quá rồi, mọi người trong phòng ký túc cũng ngủ rồi, đem nhiều đồ như vậy vào phòng làm phiền họ tiện, huống chi mấy món quà này...”.

   “Thế có định kiếm tiền nào?” Văn Sơ mỉm cười khoa trương, “Quảng cáo của viết ‘gọi là có mặt’, trọng cam kết trọng danh dự, bây giờ chuyện như thế cũng làm nổi? Huống hồ việc này đối với quá sức có lợi, bán chỗ quà đó kiếm tiền mà mua nhiều sách cho người ‘đo li tính tiền’ tương lai - em trai thân ái của tha hồ sử dụng”.

   Lỗ Như Hoa trầm xuống, cuối cùng cũng hiểu ra Văn Sơ nhằm vào Lỗ Tự Ngọc. Thẳng thắn mà , tại rất muốn, cực kỳ muốn, vô cùng muốn tát cái vỡ mặt cho xong. Nhưng nếu là mâu thuẫn giữa Văn Sơ và Lỗ Tự Ngọc phải để chính hai người giải quyết. Hay , xem ra hôm nay quả là ngày ra trò. Đầu tiên vì mua tập tranh cho Lỗ Tự Ngọc mà chạy khắp thành phố S, về trường học lại phải chuyển mấy đơn hàng. Lúc nãy Văn Sơ gọi điện thoại, chuẩn bị ngủ sớm chút, hôm nay phá lệ vì hơi mệt. Thế mà điện thoại lại reo, vội vàng thay quần áo chạy tới ký túc xá, đường xe đạp lại bị thủng lốp.

   Nghĩ ngợi hồi, đành cầm chiếc ba lô căng phồng từ tay Văn Sơ, nhếch môi nở nụ cười chuyên nghiệp mọi khi: “ đúng, mấy món quà này với phải của hiếm, còn với loại nghèo khổ như tôi lại là thứ quá tốt. Được rồi, tôi mang toàn bộ , đêm nay, lập tức!”.

   Phòng 205 im phăng phắc. Lỗ Như Hoa xắn tay áo, lấy cuốn sổ ghi chép trong ba lô, mở gói từng món quà rồi ghi lại.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :