1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chào em, Như Hoa - Tử Ngư Nhi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 5: Như Hoa kỳ thực chẳng như hoa (tiếp theo)
   “Cây thông Noel bằng nhựa, cao chừng 1,5 mét, siêu thị bán khoảng ba mươi tệ. Văn Sơ, tôi mua mười tệ.”

   “Hộp chocolate này siêu thị bán bảy mươi, tôi mua chỗ ba mươi.”

   “Con búp bê nhung này vừa nhìn là biết quà tặng người ta tự tay làm, tôi lấy. Tâm ý của người khác, thể tính toán giá tiền. Vả lại nếu tôi bán mà bị người làm ra nó nhìn thấy hay lắm.”

   “Bộ mô hình này tôi chưa thấy qua, biết bao nhiêu tiền, nếu tin tưởng, ký gửi ở chỗ tôi, bán được rồi nhất định trả tiền cho .”

   “Chị để em giúp.” Lỗ Tự Ngọc buông cuốn sách tranh trong tay, cũng đứng lên. Cậu giúp Lỗ Như Hoa mở bao quà rồi lại cùng tính giá tiền, hai chị em bàn bạc, đến chỗ ngẫu nhiên hiểu ý nhìn nhau cười.

   Phó Tâm Thành vốn buôn điện thoại “vô thời hạn” nhưng vẫn chăm chú nhìn hai chị em bận rộn trong phòng ký túc. Cá voi cũng định qua giúp tay nhưng lại biết nên giúp từ đâu. Như Hoa và Tự Ngọc phối hợp ăn ý làm cảm thấy bản thân chen ngang có vẻ dư thừa nên chỉ biết đứng dựa vào giường mà nhìn.

   Nhưng lúc này người cảm thấy mình vô vị nhất lại là Văn Sơ. ngượng ngùng đứng tại chỗ, giá cả Lỗ Như Hoa đưa ra chẳng tỏ vẻ đồng ý cũng chẳng phản đối gì. Chính là gọi điện thoại bắt Lỗ Như Hoa “gọi là đến” vào lúc trễ như vậy, cũng chính là muốn bán quà tặng này nọ giúp “kiếm tiền”.

   Nhưng... nhưng... cuối cùng sai ở đâu, vì sao có thể vô vị như vậy, ngớ ngẩn đến mức đem Lỗ Như Hoa ra kích động Lỗ Tự Ngọc? Kích động Lỗ Tự Ngọc có lợi gì cho sao?

   Lỗ Như Hoa bây giờ đến nhìn cũng thèm nhìn , thái độ của lúc báo giá tuy vẫn tươi cười, nhưng lại làm Văn Sơ cảm thấy xa, rất xa.

   “Tổng cộng bằng đó tiền, thấy đủ chưa?” Lỗ Như Hoa tính giá xong liền hỏi Văn Sơ.

   Văn Sơ sững lại chút, gật đầu cách thấp thỏm. lòng, hoàn toàn nghe được cái gì bao nhiêu tiền, ai mà thèm quan tâm xem mấy món đồ đáng chết đó bao nhiêu tiền chứ.

   Lỗ Như Hoa thấy đồng ý rồi, nhét tất cả vào ba lô lần nữa, những thứ nhét vừa khéo léo xếp vào hai bao lớn, dùng dây buộc lại, tay trái bao, tay phải bao, cây thông cao mét rưỡi để Lỗ Tự Ngọc mang giúp, cuối cùng quay lại chào Cá voi và Phó Tâm Thành, nhanh chóng mở cửa, bỏ .

   Văn Sơ bỗng bực bội vô cớ, hỏi mà như khẳng định với Cá voi và Phó Tâm Thành, “ này mất lịch , đúng ? Mình giúp ta kiếm tiền, vậy mà về cũng chẳng chào mình câu tạm biệt”.

   Hai người kia nhìn ái ngại.

   Dù sao... cũng có Lỗ Tự Ngọc hỗ trợ, mấy món đồ kia... chỉ là nhìn có vẻ nhiều vậy thôi, chứ trọng lượng ... chắc chắn rất . Văn Sơ thầm tự nhủ.

   Năm phút sau, Lỗ Tự Ngọc đẩy cửa bước vào.

   “Ớ, nhanh vậy?” Văn Sơ kinh ngạc.

   “Ừ.” Lỗ Tự Ngọc chỉ ừ tiếng, có vẻ định giải thích gì thêm.

   “Làm sao có thể? Cậu đưa ấy về ký túc xá rồi về đây, ít nhất phải mất nửa giờ.” Văn Sơ hồ nghi hỏi.

   “Tôi chỉ đưa chị hai đến dưới lầu. Vì ký túc xá sắp đóng cửa rồi, nếu tôi ra vào được.” Lỗ Tự Ngọc giải thích đơn giản, vào phòng vệ sinh, đóng cửa lại.

   Cơn giận trong lòng Văn Sơ cuối cùng cũng bùng phát mãnh liệt. Trong lòng lẫn lộn cảm giác dở khóc dở cười, lý trí với chuyện này liên quan gì đến , nhưng... Lỗ Tự Ngọc dựa vào cái gì, cậu ta dựa vào cái gì? vào được vào được, vào được ra ngoài ngủ đêm được sao? Nửa đêm khuya khoắt, cậu ta là em trai lại để chị mình...

   “Hơ, Văn Sơ, cậu làm sao vậy?” Cá voi bỗng để ý đến vẻ khác thường của Văn Sơ.

   Văn Sơ trong giờ phút này ngang phè như cua nướng. hoàn toàn quên ai mới là thủ phạm đầu sỏ hại Lỗ Như Hoa phải mình đêm hôm.

   “Mình ra ngoài, có chút việc.” Sáu chữ cái theo kẽ răng Văn Sơ phun ra, rồi khoác vội áo ngoài, lao ra khỏi phòng 205.

   “Ơ...” Phó Tâm Thành lơ đãng ngẩng lên, chỉ thấy bóng dáng Văn Sơ, nghi hoặc hỏi Cá voi, “Cậu ta hình như còn dép lê mà định ra ngoài có việc á? Công chuyện gì giờ này?”.

   Cá voi bật cười, tiếng cười càng lúc càng to, hít sâu, trong lòng tự cảm thán câu: Người nhàm chán tự nhiên làm chuyện nhàm chán.

   Trong phòng vệ sinh, Lỗ Tự Ngọc chống tay lên chậu rửa mặt, nhìn hình ảnh mình trong gương. Vệt tím môi dần dần phai , thuốc quả công hiệu rất nhanh.

   Nhưng lần này có tác dụng, lần sau có tác dụng, những lần sau nữa biết thế nào... lần nào ... còn tác dụng nữa?

   Lỗ Như Hoa dắt xe đạp lốp xẹp lép về hướng vườn hoa, con đường rợp bóng cây yên tĩnh nhưng cũng rất lạnh. muốn quấn khăn quàng chặt hơn chút, nhưng bỏ nổi tay ra khỏi xe, xe chất nhiều đồ quá - những món đồ được Văn Sơ rủ lòng ban cho. Nhưng vẫn phải cảm ơn , đúng ? Vì lại kiếm thêm được ít tiền.

   “Người ta giúp mình, mình phải nhớ cảm ơn!” Lỗ Như Hoa thào lặp lặp lại, “Người ta giúp mình như vậy, mình phải nhớ cảm ơn”.

   Những lời dạy của cha mẹ lúc sinh thời, bây giờ đọc lên, Lỗ Như Hoa lại cảm thấy trong lòng chua xót. Lẩm nhẩm lẩm nhẩm lại, sức lực đôi tay dường như lớn lên cách thần kỳ, biết là phải cảm ơn hay là tức giận, tức giận chính mình.

   Chưa được xa, phía sau bỗng nhiên truyền đến tiếng chân chạy, Lỗ Như Hoa giật mình quay đầu lại. Dưới ánh đèn đường vàng óng, nhìn thấy phía xa xa, chính là người phải nhớ “cảm ơn”, nhưng lúc này chỉ muốn mắng - Văn Sơ.

   Văn Sơ chạy miết đuổi theo Lỗ Như Hoa, thực ra biết thể nào nhanh, cũng biết đuổi theo như vậy đủ khiến Lỗ Như Hoa chế giễu cả đời, nhưng vẫn chạy tới.

   Dưới ánh đèn đường, bóng dáng gầy gầy của trước mặt xa: với mái tóc rối tung, thắt cẩu thả chiếc khăn quàng màu đen, đôi mắt kinh ngạc mở to, trừng trừng nhìn , cái lần đầu tiên gặp mặt nhìn nude, trong đầu chỉ có độc hai chữ kiếm tiền, lại có khả năng đặc biệt, khiến tinh thần lên lên xuống xuống quá cả thủy triều.

   Văn Sơ tới gần, gì hết mà trực tiếp giơ tay đỡ chiếc xe đạp “thân mang trọng trách”, nhưng căn cứ theo biểu cảm mặt dường như chiếc xe đạp chính là “kẻ thù giết cha” của vậy.

   Tim Lỗ Như Hoa đập loạn, khăng khăng giữ tay lái chịu buông. Nếu bây giờ người giúp là Lỗ Tự Ngọc, cảm thấy rất ấm áp, nếu bây giờ người giúp là Cá voi hoặc Phó Tâm Thành, thấy cảm động. Nhưng đây lại là Văn Sơ.

   Mà bởi vì là Văn Sơ nên trong lòng bỗng chậm rãi lan tỏa thứ xúc cảm phải cảm động, cũng khôngphải ấm áp, mà là nỗi tủi thân chua xót.

   Có phải tủi thân nhỉ? Loại cảm giác này bao nhiêu năm trải qua? Từ khi cha mẹ xa, Lỗ Như Hoa cảm thấy cơ bản là còn tư cách tủi thân, bởi vì còn Tự Ngọc, cũng chỉ có đúng Tự Ngọc.

   “Buông ra .” Giọng Văn Sơ hạ xuống rất thấp, nhưng trong đêm vắng vẫn rất đột ngột.

   Lỗ Như Hoa im lặng lên tiếng, tay lái bên phải bị Văn Sơ giật mất, bèn nắm chặt tay lái bên trái chịu buông ra.

   Văn Sơ cúi đầu, kín đáo nhìn Lỗ Như Hoa. Hóa ra... Lông mi dài như vậy, dưới ánh đèn đường, khép mắt, lông mi hạ xuống dệt gương mặt vầng tối mờ mờ. cắn môi dưới, vẻ mặt hoàn toàn tương phản với điềm tĩnh bề ngoài, ngón tay mảnh khảnh nắm chặt tay lái, giống như cái tay lái kia chính là thế giới của ...

   buông tay, tôi gọi Lỗ Tự Ngọc xuống giúp.” Văn Sơ thở dài, giơ tay lên, trực tiếp gỡ bàn tay mảnh khảnh lạnh lạnh của ra khỏi chiếc xe.

   “Ngoài hành hạ tôi, còn sở thích nào khác nữa hả?” Lỗ Như Hoa lùi lại, trong ánh mắt lên dữ dằn trước đây chưa từng có. Tim Văn Sơ đập loạn, thừa nhận, cũng phủ nhận, trong lúc bất đắc dĩ chỉ đưa tay vồ trán Lỗ Như Hoa, thấp giọng: “Đầu heo!”. Trong giọng lộ ra vẻ dịu dàng khiến chính cũng phải ngạc nhiên.

   Đáp lại lời cú đá mạnh của Lỗ Như Hoa.

   “Lỗ Như Hoa! có phải là con ? Sao có thể ác như vậy?” Văn Sơ tay vịn tay lái, tay kia sờ cái chân trái bị Lỗ Như Hoa đá trúng, đau tới hít hà, trong lòng nghĩ may mà chỉ trúng vào chân...

   “Đầu heo cũng biết tức giận. Văn Sơ, tôi và thù oán, rảnh rồi chọc giận tôi, tôi thèm chấp, nhưng hôm nay tôi phát ra còn nhằm vào cả Tự Ngọc!” Lỗ Như Hoa nheo mắt, kề sát mặt Văn Sơ, gợi cho cảm giác như con báo cảm thấy bầu khí nguy hiểm, “ là khách hàng của tôi, là Thượng đế, nhưng tôi nhớ từng nhắc nhở , Thượng đế cũng có việc thể làm, đó là bắt - nạt - Tự -Ngọc!”.

   đúng, lần trước chuyện Thượng đế thể làm là xấu Lỗ Tự Ngọc!”

   “Như nhau cả thôi!” Lỗ Như Hoa giơ tay túm cổ áo khoác của Văn Sơ, động tác này nếu là người có vóc dáng cao lớn cũng khá ghê gớm, nhưng đây lại là Lỗ Như Hoa vừa bé vừa gầy... so với Văn Sơ cao hơn đầu rưỡi... cứ như là bị vắt lên cổ Văn Sơ vậy.

   “Ai đó?”, vệt sáng đèn pin hắt thẳng đến, ngay sau đó là giọng đàn ông xa lạ vang lên.

   “Tiêu rồi, thầy giám thị tuần đêm!” Lỗ Như Hoa vô thức định núp sau lưng Văn Sơ, nhưng chưa kịp cử động, tay phải bị Văn Sơ nắm lấy.

   “Chạy nhanh!” Giọng Văn Sơ kiên quyết.

   việc tiếp theo đơn giản rồi, để bị giám thị tóm, Lỗ Như Hoa và Văn Sơ biểu diễn màn đẩy xe đào thoát ngoạn mục. ra trường S hiếm lắm mới có lần kiểm tra đêm, thế quái nào Văn Sơ và Lỗ Như Hoa lại xui xẻo gặp trúng, đêm nay quả nhiên còn đơn nữa. Chỉ là phương thức xua tan tĩnh mịch này là thứ cuối cùng Lỗ Như Hoa có thể nghĩ đến trong đời, càng nghĩ được người cùng chia sẻ nông nỗi lại là Văn Sơ. Tay phải bị Văn Sơ nắm chặt, có thể cảm nhận được hơi ấm tỏa ra từ lòng bàn tay . vừa chạy vừa lén nhìn cậu trai bên cạnh - lúc này tỏ vẻ hơi xấu hổ, cảm giác chua xót trong lòng cuối cùng cũng tan , chỉ còn lại... biết là gì.

   “Lỗ Như Hoa, đâu đây?” “ về căn phòng tôi thuê.”

   “Ồ... phải về ký túc xá sao?”

   ngốc hay giả bộ ngốc vậy, trường học đóng cửa lâu rồi, ký túc của tôi còn mở chắc?”

   đừng có quá lời đấy nhé, tôi là khách hàng của !”

   “Ồ... Xin quý ngài bớt giận...”

   Ồ rốt cuộc Lỗ Như Hoa vẫn là Lỗ Như Hoa mà Văn Sơ vẫn là Văn Sơ.

   Hai mươi phút sau, Văn Sơ đứng ở “nhà” Lỗ Như Hoa.

   Bảo là nhà, nhưng thực ra là kho hàng đúng hơn. Văn Sơ đặt cây thông Noel ở góc, cẩn thận đánh giá căn phòng , bỗng thấy bồi hồi cảm xúc. Cuối cùng cũng hiểu vì sao ba lô vạn năng của Lỗ Như Hoa lại có nguồn hàng phong phú đến vậy, hóa ra mọi thần kỳ đều đến từ căn phòng này.

   “Mấy cái hộp kia... đặt cao như vậy sợ rơi xuống đầu sao?” Văn Sơ hỏi, kinh ngạc chỉ chồng hộp giấy xếp theo góc độ kỳ quái cao ngất ngưởng đến chạm trần nhà phía bên phải.

   Lỗ Như Hoa hổn hển lê vào phòng, đặt đống quà cáp vừa thu mua từ chỗ Văn Sơ xuống, nhìn thoáng qua hướng vừa chỉ, trả lời đơn giản: “Tôi tính toán cả rồi, sập đâu”.

   “Tính... toán?”

   “Đừng quên tôi học kiến trúc!” Lỗ Như Hoa vỗ vỗ ngực, híp mắt tỏ vẻ lưu manh, “Văn đại nhân này, nghe những người học văn chương và nghệ thuật đều đặc biệt sùng bái những người học tự nhiên, có sùng bái tôi ?”.

   Văn Sơ lấy biểu cảm “thây ma sống lại” và ánh mắt trắng dã, dùng giọng điệu giật giật kiểu robot trả lời: “Đúng vậy, tôi sùng bái ghê gớm”.

   Đúng là biết hài hước! Lỗ Như Hoa mím môi. Tên Văn Sơ này 100% là đến từ sao Hỏa, chắc chắn.

   “Trong cái hộp đó là cái gì?” Văn Sơ nhìn vòng, ánh mắt tập trung vào hộp giấy to nhất, mặt còn vẽ hình cái đầu lâu to đùng bằng bút dạ đen.

   Lỗ Như Hoa bỗng nhiên đỏ mặt, lời cũng đột nhiên thành hơi lắp bắp, “Cái đó... a... đồ nguy hiểm”.

   Lòng hiếu kỳ của Văn Sơ nổi lên, “Tôi xem thử”.

   Vừa vừa về phía cái hộp, gian phòng vốn , chỉ hai bước đến nơi, vừa giơ tay chuẩn bị mở hộp, Lỗ Như Hoa bỗng từ phía sau lao đến, điệu bộ hùng hổ như gà mẹ dang cánh bảo vệ con, che cái hộp sau lưng.

   thể nhìn... rất nguy hiểm.”

   “Tin mới lạ! A... Chẳng lẽ có tiền vốn đầu cơ vũ khí đạn dược?” Văn Sơ biết nên cười hay nên khóc, “Nhìn cái thôi, đừng mọn như vậy”.

   được, được.” Lỗ Như Hoa hơi cuống, trong hộp giấy đó đương nhiên phải súng ống đạn dược gì hết, chỉ chứa đầy... là đĩa phim đen... nhìn bìa ngoài cũng đủ nóng bỏng mắt.

   “Xem nào.”

   được.”

   “Chỉ nhìn chút xíu thôi mà.”

   được.”

   Văn Sơ hướng sang trái, Lỗ Như Hoa chạy sang trái, lách sang phải, cũng chuyển người sang phải. Nhằm mục tiêu chiếc hộp giằng co qua lại, Văn Sơ hề chú ý mình tiến đến bên càng lúc càng gần, gần đến mức chỉ cần đưa cánh tay ra là có thể ôm choàng lấy . Nhưng chờ đến lúc Lỗ Như Hoa ý thức được chuyện này, Văn Sơ và gần như còn khoảng cách.

   Chuyện “nụ hôn” xảy ra buổi tối hôm ở phòng Văn Phỉ bỗng lóe lên trong ký ức của Lỗ Như Hoa như đoạn phim quay nhanh. Văn Sơ lúc đó và Văn Sơ lúc này giống hệt nhau. Cùng lúc Văn Sơ cũng bắt đầu nhớ ra, ánh mắt sâu thẳm lấp lánh, cuối cùng cũng ngừng chân, nhưng đôi tay vẫn giơ ra phía trước cứng đơ, trong vòng tay , những sợi tóc rối tung cái đầu nhắn từ từ ngẩng lên, hình như định gì đó.

   Văn Sơ bỗng nhiên cảm thấy bối rối, bắt đầu đoán mò xem Lỗ Như Hoa sắp gì. hiểu nổi mình thế nào nữa, hay là vì rất lâu rồi chưa có bạn phải? Tại sao trước mặt Lỗ Như Hoa... lại cảm giác như có lò lửa lớn, thiêu đốt trong lòng làm thấy đau.

   “Quý ngài!” Lỗ Như Hoa nuốt nước miếng, gọi Văn Sơ bằng danh xưng quen thuộc.

   Văn Sơ ừ tiếng như có.

   “Tiểu nữ... bán hàng, bán thân...”

   Văn Sơ thề, muốn bẻ gẫy cổ Lỗ Như Hoa.

   “Tôi trông giống đồ háo sắc đến vậy sao?” Văn Sơ nghiến răng, rít từng chữ .

   Lỗ Như Hoa trả lời, nhưng trong đôi mắt viết ràng những chữ to tổ bố: Giống! Giống! Giống!

   hình như được rồi đấy!” Lỗ Như Hoa mỉm cười đẩy tay Văn Sơ, xoay người rất nhanh lấy cuộn băng keo trong suốt, nhanh chóng dán kín xung quanh chiếc hộp, vụng trộm thở dài hơi nhõm, nghiêm mặt : “Thưa quý ngài, khuya lắm rồi, nên !”.

   “Được, nhưng ký túc xá đóng cửa rồi, xin hỏi tôi nên đâu?” Văn Sơ dài giọng hỏi lại.

   “Ồ... giàu mà, ra khách sạn ngủ , xung quanh trường học nhiều lắm.”

   nhìn tôi giống mang theo tiền lắm sao?”

   Lỗ Như Hoa bất giác thầm than tiếng. Bên trong áo khoác Văn Sơ có vẻ là bộ đồ ngủ linen... ngoài ra còn thêm đôi dép lê dưới chân nữa.

   “Ha ha, xem... tôi cũng mang tiền. Hơn nữa, cũng đến mức tiêu tiền của con chứ? Ha ha...”

   đưa tiền ra, tôi ngại chuyện tiêu tiền của con đâu, đấy.” Văn Sơ tỏ vẻ chân thành.

   “Tôi thực có tiền!” Lỗ Như Hoa sốt ruột, móc hết túi quần túi áo ra cho thấy, “Tiền mang... Chứng minh thư cũng quên luôn”.

   mang tiền, vậy ngủ ở đâu?” Văn Sơ buồn cười nhìn .

   “Ở đây.” Lỗ Như Hoa chỉ ngón tay vào cái “giường” duy nhất trong phòng.

   Chắc chắn hề có cái gì gọi là giường ở nơi này cả, chỉ là bàn bi a , bề mặt còn vương vãi mấy thứ đồ chơi linh tinh.

   Văn Sơ kinh ngạc hết mức, “Cái này mà nằm được ấy hả?”.

   “Vì sao thể?” Lỗ Như Hoa cười thản nhiên.

   Văn Sơ lắc đầu cách bất đắc dĩ, “Thôi, tôi rước Phật lại rước đến đâu thế này. theo tôi về nhà tôi”.

   .” Lỗ Như Hoa quả quyết từ chối.

   “Vì sao?”

   Lỗ Như Hoa im lặng lát, nghĩ ngợi rồi trả lời: “Văn Sơ, cảm ơn quan tâm đến tôi. Lần trước ở nhà ... quấy rầy . Chỉ là... Như Hoa, kỳ như hoa, Như Hoa là hoa xương rồng, ở sa mạc cũng có thể sinh tồn. Nếu coi tôi là bạn, xin hãy cư xử với Tự Ngọc tốt chút, em tôi như tưởng đâu, đấy”.

   Văn Sơ cũng lên tiếng, trong lòng khẽ thở dài. Như Hoa kỳ như hoa, những lời này từ miệng Lỗ Như Hoa ra, rất nặng nề, đè chặt vào tim Văn Sơ nghẹn tắc.

   Chú thích:

   6. Hồng Nương, Trương Sinh và Thôi Oanh Oanh là những nhân vật trong Tây Sương ký.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6: Ai bảo tôi tò mò về
   Văn Sơ khởi động laptop, nhập mật mã, mở trang word, đánh hàng chữ: Là đối tượng thầm mến?

   Lỗ Như Hoa đờ đẫn, lập tức chụp laptop đánh trả lời: Vì sao thể là bạn trai của tôi?

   Văn Sơ giật laptop lại: Mắt cậu ta đến nỗi kém vậy chứ?

   mình ở trong này có được ?” Văn Sơ hơi do dự, quan sát thái độ Lỗ Như Hoa...

   Lỗ Như Hoa kiên quyết gật đầu.

   “Được, vậy tôi về nhà tôi.” Văn Sơ nhếch khóe miệng cười cười, chậm rãi mở cửa phòng, trong lòng lại cảm thấy nỡ, hoang mang.

   Lỗ Như Hoa đột nhiên mở miệng gọi : “Chờ chút”.

   Văn Sơ quay lại, thấy moi từ trong túi đựng bóng của bàn bi a ra mấy đồng tiền, lại moi móc mấy hộp giấy, nhặt ra mấy đồng tiền nữa, cẩn thận đếm lần, tới đưa cho Văn Sơ: “Có hai mươi tệ, gọi taxi đến nhà của , bên ngoài rất lạnh”. “Hai mươi tệ?” Văn Sơ ngơ ngẩn nhìn những tờ tiền, mệnh giá lớn có đủ trong tay, còn thêm mấy đồng xu.

   đủ sao?” Lỗ Như Hoa nhìn phản ứng của Văn Sơ, có chút sốt ruột, “Lúc mang theo thẻ ATM, nếu ngoài kia cũng có mấy cây, làm sao bây giờ?”.

   “Đủ rồi.” Văn Sơ mỉm cười ngắt lời , bàn tay nắm chặt, giữ những tờ tiền vụn vặt, góc nào đó biết tên ở trong lòng bỗng bừng lên cảm giác ấm áp, dường như căn phòng cũng còn lạnh nữa.

   “Thế tốt.” Lỗ Như Hoa thở phào nhõm, nghĩ hồi, lại cởi chiếc khăn quàng cổ màu đen xuống, kiễng chân, quàng sơ lên cổ , “Ăn mặc phong phanh quá, tôi cho mượn vậy”.

   Cái khăn quàng cổ và chiếc ba lô cỡ đại kia gần như là hai món đồ ‘đại diện’ cho Lỗ Như Hoa. Giờ đây khi rời khỏi cổ , Văn Sơ vẫn có thể cảm giác được khăn còn vương lại loại hương thơm nhàng dễ chịu, dĩ nhiên phải là nước hoa, đó chỉ là cảm giác mơ hồ về mùi hương, hương vị chỉ thuộc về Lỗ Như Hoa, thanh tao và tinh khiết.

   Thậm chí nổi với tiếng “Cảm ơn!”, Văn Sơ ngơ ngẩn bước ra khỏi căn phòng . “Văn Sơ!” Lỗ Như Hoa bỗng gọi với từ trong phòng rồi ló đầu ra.

   “Ừ?” mãnh liệt quay đầu, cảm thấy niềm vui bé râm ran.

   “Hai mươi tệ là cho vay, phải trả lại đó!” Lỗ Như Hoa rất nghiêm túc.

   Niềm vui trong lòng bị tiêu diệt nửa, nửa còn lại giữ cho nở nụ cười lễ độ: “Nhớ rồi, tham tiền!”.

   Cửa phòng đóng lại rất nhanh.

   Văn Sơ dở khóc dở cười cầm hai mươi tệ tiền lẻ. Thực ra chắc chắn đủ, mà thực ra cũng cần dùng đến, chỉ cần gọi xe, tới nhà Văn Phỉ trả là được. Nhưng vẫn nhận tiền của Lỗ Như Hoa, bởi vì... biết bởi vì sao!

   Từ đến lớn, những người cho tiền tiêu quá nhiều, số tiền lớn đến mức chẳng thể để thành tiền mặt được. cũng từ đó khinh thị việc mang theo người cả nắm tiền lẻ, thế nhưng những tờ bạc lẻ Lỗ Như Hoa tham tiền đưa cho , lại làm cho đến nỡ rời, như thể bắt được đồ quý vậy.

   Chẳng lẽ tiêu tiền của người nghèo sung sướng hơn? Nếu là vì lẽ gì? Văn Sơ hoài nghi cảm giáccủa chính mình, bứt rứt mà thể giải tỏa. chầm chậm tiến vào con hẻm, bên ngoài quả rất lạnh, nhưng kỳ lạ là có cảm giác sốt ruột muốn về nhà.

   “Gâu gâu...” biết trong sân nhà ai vang lên mấy tiếng chó sủa, làm giật nảy người.

   Ồ, ngõ này có chó hoang, chắc chắn là chó hoang. Mà... cứ cho là chó nhà ... cũng có thể hoang... có khi còn mắc bệnh dại chừng, Văn Sơ thầm nghĩ.

   Trong hẻm bước ra hai cậu trai đeo kính, cầm sách, trông dáng có vẻ là sinh viên, vừa vừa tán gẫu: Tỉ lệ điều chế thuốc thử ở phòng thí nghiệm có vấn đề... Ngày mai phải tính toán lại số liệu... đồ ăn ở nhà ăn trường càng ngày càng khó ăn... Học xong thạc sĩ chuyển tiếp tiến sĩ, vân vân.

   Hứ! Nghiên cứu sinh trường S? Bốc phét! ràng là phét! Phòng thí nghiệm? Hừ, trễ thế này, chừng là mới từ quán bar ra. bar làm gì? Đương nhiên là uống rượu, ừ, hai người kia nhất định là bợm rượu, nhất định! Văn Sơ tiếp tục nghĩ lan man.

   Á... cái ngõ hẻm này vừa có chó dại lại vừa có bợm rượu, Lỗ Như Hoa ở mình chẳng phải là rất nguy hiểm? Chắc chắn rồi! Đôi chân mang dép lê của Văn Sơ bỗng dừng phắt lại, nghĩ ngợi gì nữa. cho rằng quyết định mang tính quý ông nhất bây giờ chính là quay lại căn phòng của Lỗ Như Hoa, cứu khỏi tình cảnh nước sôi lửa bỏng.

   Vì thế, lúc Lỗ Như Hoa vừa cầm mấy hộp giấy bàn bi a ném xuống sàn nhà, chuẩn bị “lên giường”, cánh cửa truyền đến tiếng gọi dồn dập của Văn Sơ: “Lỗ Như Hoa, tôi đây!”.

   Ơ, sao lại quay lại? Lỗ Như Hoa bực mình ra mở cửa, Văn Sơ lập tức lách vào, vẻ mặt cực kỳ chính nghĩa, đối ngược hoàn toàn với giọng dửng dưng: “ tôi có nhà, tôi có chỗ ngủ!”.

   Lỗ Như Hoa trợn mắt há hốc mồm: “Hả? Làm sao bây giờ?”.

   Văn Sơ khoát khoát tay, vẻ thuận tiện chỉ bàn bi a, “Tôi chấp nhận sống qua đêm cái bàn kia!”.

   Lỗ Như Hoa trợn tròn mắt, há to miệng, chỉ Văn Sơ, lại chỉ chỉ cái bàn bi a, vẻ mặt tin nổi.

   “Quyết định vậy , còn cách nào khác.” Văn Sơ giấu tiếng ho , vừa vừa cởi khăn quàng cổ đưa cho Lỗ Như Hoa, động tác trôi chảy tự nhiên như chồng mới làm về... “Làm sao biết trai có ở nhà? phải quên mang di động sao?” Lỗ Như Hoa híp mắt, quyết định truy ra tới cùng.

   “A... tôi đợt này chẳng mấy khi có nhà, lỡ tôi đến đó gặp, chẳng phải là ngay cả tiền về tôi cũng có hay sao?” Văn Sơ trả lời nhanh.

   Lỗ Như Hoa trừng mắt nhìn , thở phì cái, lập tức moi ba lô lấy di động ra, mỉm cười thị uy: “Tôi có số trai , để tôi gọi tới hỏi”.

   Văn Sơ sốc.

   Nhưng vài giây sau đó, Lỗ Như Hoa chán nản ngắt điện thoại.

   “Sao vậy? Gọi được? Hay là hết pin?” Văn Sơ liếc mắt hỏi.

   “Còn pin, nhưng quên nạp tiền rồi, gọi được.” Lỗ Như Hoa nghiến răng trả lời.

   “Ồ, Lỗ Như Hoa, là nữ doanh nhân ‘gọi là có mặt’, sao lại để di động hết tiền? Thất bại, quá sức thất bại!” Văn Sơ “ném đá” vô cùng kịp thời.

   “Ngoài đầu ngõ có điện thoại công cộng.” Lỗ Như Hoa phản ứng rất nhanh, cắt đứt ngay ý đồ “thấy người gặp nạn làm vui” xấu xa của . Văn Sơ chỉ thiếu nước đập đầu vào tường!

   Năm phút sau, Lỗ Như Hoa nửa kéo nửa tóm Văn Sơ lôi thẳng đến buồng điện thoại công cộng. Buồng điện thoại bằng kính trong suốt, đến đáng thương, Văn Sơ mở miệng oán giận: “Buồng điện thoại cũ như vậy, điện thoại trong đó thể nào cũng hư cho xem, chắc chắn đấy!”.

   đứng ngoài chờ, tôi gọi cho trai , đưa tiền đây.” Lỗ Như Hoa lệnh cho Văn Sơ giữ trật tự.

   có tiền.” Văn Sơ đút tay vào túi, tỏ vẻ ngây thơ.

   Lỗ Như Hoa bực mình, “Lúc nãy ràng tôi mới đưa tiền, có cả tiền xu nữa mà”.

   “Hình như mất rồi phải.” Văn Sơ càng ngây thơ.

   “Bốc phét!” giơ tay trước mặt : “Đưa đây!”.

   có.”

   Lỗ Như Hoa cố gắng nuốt cơn giận xuống. “Có.”

   Văn Sơ lắc đầu: “ có”.

   “Đồ tồi!” Lỗ Như Hoa đấm mạnh Văn Sơ mấy quả, thèm nghĩ ngợi gì nhiều, thọc tay vào túi quần tìm kiếm.

   Ban đầu Văn Sơ còn che trái chắn phải liều mạng chống cự, nhưng chắn nổi bàn tay Lỗ Như Hoa chọc tới quấy lui, cho nên khi Lỗ Như Hoa đắc thắng moi được ra mấy đồng tiền xu, may là trời tối, nếu nhìn thấy mặt đỏ dừ như Quan Công.

   có phải là con ? Sao có thể lục lọi sờ mó người đàn ông mặc đồ ngủ cơ chứ!” Văn Sơ có đôi chút thẹn quá hóa giận, hoàn toàn quên mất mình là tự rước lấy nhục.

   “Ngủ cái đầu ấy, đây phải quần áo ngủ mà là đồ mặc nhà! Khác nhau nhiều đấy, có túi gọi là đồ ngủ. Phân biệt cho đúng, để lần sau bị người ta sửa lưng!” Lỗ Như Hoa khịt mũi, giơ nắm tiền xu trong tay lên, “ ở đây chờ, tôi vào gọi điện thoại!”.

   xong, xoay người mở cửa buồng điện thoại vào, nhưng vừa nhấc ống nghe xuống, phía sau chợt thấy nóng lên, hóa ra Văn Sơ cũng chen theo vào. gian hẹp, bước vào thành ra chật chội chịu nổi. Mọi chân lông người Lỗ Như Hoa như dựng đứng lên. dám xoay người lại đối mặt với bởi nếu làm thế, nhìn từ ngoài vào trông giống hệt hai người ôm nhau?

   “Sao lại theo vào đây?” Lỗ Như Hoa mặt đỏ tai ù, chỉ dám quay đầu chất vấn, thân mình dám động đậy.

   Văn Sơ từ cao nhìn xuống khuôn mặt nghiêng nửa của Lỗ Như Hoa, nghĩ bụng bây giờ xem ta còn dám đánh người cách nào, gian như vậy muốn hành hạ gì cũng đố cựa quậy nổi. Trong lòng khoái chí, giọng của đương nhiên cũng khoái chí theo: “Bên ngoài lạnh như vậy, tôi sợ bị cảm”.

   Lỗ Như Hoa cắn môi, hít sâu, trong lòng ngừng tự nhủ: Khách hàng là Thượng đế, là Thượng đế, Văn Sơ là khách hàng, là Thượng đế.

   gắng hết sức giữ bình tĩnh, quay số điện thoại, những tiếng tút vang lên.

   Văn Sơ giờ cũng trở nên im lặng, Lỗ tai hiếu kỳ ghé sát ống nghe. Vấn đề là ống nghe lại kề bên tai Lỗ Như Hoa, như vậy cũng có nghĩa ...

   Văn Sơ hơi hoảng, chiếc khăn quàng cổ Lỗ Như Hoa tuy lớn nhưng rất mỏng manh, quả nhiên có mùi thơm dịu dàng nhè . Vào giây phút “phát điện” đó, bỗng nhiên hiểu được vì sao ma cà rồng lại hứng thú với vùng cổ của nữ giới đến vậy... Hóa ra là rất hấp dẫn...

   “A lô, Văn Phỉ?” Lỗ Như Hoa bỗng nhiên mở miệng, điện thoại kết nối.

   Văn Sơ lạnh người, nàng này lại em em thân mật với trai như vậy sao? “Dạ, em là Lỗ Như Hoa, có nhà ?”

   Văn Sơ bất giác để sát tai vào ống nghe.

   “A? ở nhà sao?”

   Văn Sơ nhàng thở phào.

   “Vậy đến gần trường S được ? Dạ, đúng, đón Văn Sơ, ấy có chỗ ngủ, cũng mang tiền.... Hả? Em á, em có chỗ ở, cần đâu ạ, cảm ơn. Đúng rồi, tụi em ở ngoài trường vào được... A? Để Văn Sơ ngủ chỗ em? được đâu! Em... Phòng em lắm... ấy ngại đâu á? A lô, Văn Phỉ, a lô!” Lỗ Như Hoa tuyệt vọng hét lên với cái điện thoại câm tịt, Văn Phỉ cáo già cúp máy.

   Buồng điện thoại khôi phục im lặng, Văn Sơ ho .

   Lỗ Như Hoa hết sức cáu kỉnh, xoay người ngửa đầu chất vấn : “ , ấy là ruột hả?”.

   Văn Sơ gật mạnh đầu, nghĩ bụng: phải vì là ruột mới có thể như vậy... sao? trai à, là... thông minh quá...

   Vì thế, mười phút sau, Văn Sơ sung sướng đứng trong căn phòng của Lỗ Như Hoa, khoa chân múa tay. Lỗ Như Hoa lúc đó miệng đầy bọt kem đánh răng, hề giữ hình tượng, hung tợn trừng mắt nhìn Văn Sơ, dùng ngôn ngữ cơ thể ra hiệu cho : được nhìn!

   Trong phòng có bình nóng lạnh, chỉ có vòi nước nên chỉ có thể rửa ráy qua loa kiểu “ứng biến” mà thôi.

   “Bàn bi a này như vậy, ngủ thế nào đây?” Văn Sơ nhìn món đồ duy nhất trong phòng khả dĩ có thể đem ra làm giường với vẻ khó xử.

   Lỗ Như Hoa súc miệng xong, đơn giản: “Hoặc là cùng ngủ chung, hoặc là ra đống hộp giấy kia tự xử”.

   Văn Sơ càng thêm “khó xử”: “Cùng nhau nằm... tôi có gì, nhưng là con , thấy ngại sao? Tôi cảm thấy được hay lắm”.

   “Vậy ra ngủ đống hộp giấy đó .” Lỗ Như Hoa dứt khoát, cởi giày, lấy ra đôi dép lê vào, đến mở vòi nước, cắn răng nhăn mặt khi bàn chân tiếp xúc với làn nước lạnh lẽo.

   Văn Sơ nhìn cảnh ấy khẽ rùng mình, “Con dùng nước lạnh rửa chân tốt cho sức khỏe đâu”.

   “Tôi đâu có ở cữ chứ! Xong, sạch rồi, tới lượt .” Lỗ Như Hoa răng đánh lập cập, rút chân ra, lau khô nhanh, cảm thấy căn phòng càng lúc càng lạnh.

   Văn Sơ vẫn đứng nguyên chồ cũ, nhíu mày: “Ở cữ? này chả con chút nào, xem cái kiểu năng tùy tiện chưa kìa”.

   rửa chân được lên giường!” Lỗ Như Hoa nhìn Văn Sơ vẫn đứng bất động, lập tức mở miệng uy hiếp.

   “Giường nào? Là cái bàn bi a đó hả?” Văn Sơ khịt mũi.

   rửa chân được lên bàn!” Lỗ Như Hoa khoát tay, cũng thèm bận tâm đến nữa, tự “trải giường trải chiếu”, chỉnh trang chiếc “bàn giường”.

   Văn Sơ ngày càng khó chịu, loạt biểu của Lỗ Như Hoa làm cho cảm thấy hơi hoang mang. Trong phòng này chỉ có nam nữ... ta phải nên thẹn thùng sao? ta nên có biểu giống như... phải ? Vì sao ta lại... A! Loạn rồi, loạn hết cả rồi! Điên!

   Nhưng ta lại rửa chân được lên bàn... Văn Sơ buồn bực đến chỗ vòi nước, lại buồn bực xối nước lạnh ngắt xuống chân, sau đó ngây ngốc : “Tôi có dép khô”.

   Lỗ Như Hoa quay đầu nhìn , đôi mắt sáng lên. Văn Sơ thề, mắt lúc ấy sáng như bóng đèn.

   “Mười tệ đôi.” đến phút, Lỗ Như Hoa đưa đến đôi dép lê cho .

   Văn Sơ còn kinh ngạc nữa. Thậm chí, nếu Lỗ Như Hoa từ căn phòng này lôi ra trái bom nguyên tử, chắc cũng chẳng cho là kiện gì đáng chú ý.

   “Khăn mặt loại thường cái mười tệ.” Lỗ Như Hoa tiếp tục cười híp mí.

   “Tôi lại biến thành Thượng đế rồi hả? lại tìm ra mỏ tiền để đào rồi?” Văn Sơ buồn cười nhìn Lỗ Như Hoa.

   “Căn phòng này tuy khá lạnh, nhưng được cái phong thủy tồi, khí hơi bị được đấy!” Lỗ Như Hoa nhảy tới bên Văn Sơ: “Hiếm có cơ hội được ngủ bàn bi a lắm, cũng coi như là thêm trải nghiệm cuộc sống, thế này , tôi lấy cả đêm năm mươi tệ, đắt đâu nhỉ?”.

   “Đồ tham tiền!” Văn Sơ làm biểu khinh bỉ.

   “Ghi sổ trước, sau này thu tiền thể.” Lỗ Như Hoa để ý đến vẻ mặt , “phục vụ” xà phòng thơm và bộ kit du lịch chu đáo, lăng xăng phục vụ với phong cách “khách sạn năm sao”.

   Văn Sơ nhìn cử chỉ càng lúc càng sống động và vui vẻ của , bỗng thấy lòng. ít nhất, Lỗ Như Hoa mà quen thuộc trở lại.

   Hai người rửa mặt xong, cùng đứng sững bên bàn bi a, vấn đề cốt yếu phải đối mặt cuối cùng tới...

   “Này... Có phải hơi ?” Văn Sơ thấy mặt mình hơi nóng lên.

   “Văn Sơ.” Lỗ Như Hoa khẽ thở dài.

   “Ừ?”

   quyết định ngủ ở đây rồi đừng có vớ vẩn linh tinh đấy nhé”, ánh mắt Lỗ Như Hoa nghiêm nghị, “Chuyện đêm nay chỉ trời biết đất biết, tôi biết biết, à cả của nữa. Chúng ta ra ngoài là được. Ngoài ra, đừng coi tôi là con , tôi cũng coi là con trai. Còn điểm này quan trọng nhất, tôi chỉ muốn ngủ giấc ngon, có thời gian mà nghĩ đến chuyện phong hoa tuyết nguyệt đâu”.

   “Lỗ Như Hoa!” Văn Sơ tức xì khói. Việc xem là đàn ông đả kích nghiêm trọng lòng tự tôn của . Trước giờ chưa từng có nào dám xem là đàn ông. Càng nghĩ càng tức giận, nghiến răng: “ có thể cần trực tiếp như thế mà”.

   “Chứ phải lèo nhèo như đàn bà hả?” Lỗ Như Hoa rống lên, “Biến lên giường nhanh cho tôi nhờ!”.

   Văn Sơ câm như hến. sai, chính là sống chết chịu , chính là hai đòi ngủ ở cái bàn kia, cho nên đành bi phẫn “biến” lên chiếc bàn bi a, nằm đờ như khúc gỗ.

   Trời ạ! này tuyệt đối phải là con , là nữ tướng cướp, là cây xương rồng chúa! Văn Sơ vỡ mộng đẹp về buổi “gối chăn” lãng mạn, chỉ biết nằm nghĩ ngợi miên man. quyết định... ờ... quyết định... Chết nỗi, biết mình nên quyết định cái gì...

   “Hả, gì đấy?” miên man suy nghĩ, Lỗ Như Hoa bỗng nhiên đặt lên người vật gì mềm mềm khiến giật nảy mình.

   “Chăn của chúng ta.” Lỗ Như Hoa trải thứ gọi là “chăn” ra bàn bi a - chính là những con gấu bông to đủ loại vứt bừa bàn khi nãy.

   thể nào!” Văn Sơ kinh ngạc ngồi dậy, lại bị Lỗ Như Hoa ấn nằm xuống, tiện tay kê luôn dưới đầu con chó Bun bông.

   muốn bị cảm chứ hả?” Lỗ Như Hoa cười tủm tỉm với khoảng trống đầu Văn Sơ, “Nghe lời nào, đừng ngọ nguậy nữa, đắp chăn cẩn thận đấy”.
   xong, tắt đèn, trèo lên giường, động tác vô cùng lưu loát.

   Bóng tối buông xuống, Lỗ Như Hoa nằm ngay bên cạnh. Trong nháy mắt, Văn Sơ có cảm giác giống như cái khí cầu bị găm lên tường, cũng may là “khí cầu” còn biết co dãn.

   Vấn đề là hơi bên trong khí cầu khi gặp nóng nở phồng lên. Lại thêm câu của Lỗ Như Hoa, “Chăn của chúng ta” khỏi làm cho lại bắt đầu thất thần...

   Văn Sơ quyết định thu hồi lời khẳng định Lỗ Như Hoa phải là con khi nãy. Bây giờ mềm mại ghé sát bên , mặc dù giữa hai người còn ngăn cách vài con thú bông gì đó, nhưng dù sao... vẫn là diện sống động, là thực thể ấm áp. Mùi hương từ người từng chút lan tỏa trong khí, bao vây quanh . Văn Sơ vừa muốn cử động lại dám động; vừa muốn lại sợ mắng lèm bèm như đàn bà. Đêm nay, trong căn phòng này, Văn Sơ cảm thấy bi ai hết mức, thế này làm sao gọi là ngủ, là khổ hình mới đúng. Thượng đế ơi, cứu con!

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6: Ai bảo tôi tò mò về (tiếp theo)
   “Văn Sơ.” Lỗ Như Hoa động đậy, giọng gọi .

   Tóc gáy Văn Sơ dựng đứng, tinh thần phấn chấn, chẳng lẽ Thượng đế nghe được lời khẩn cầu của rồi? “ lạnh ?”

   “Ừ.” Văn Sơ cố tỏ vẻ lạnh lùng ừ hữ tiếng, cảm thấy giọng của chính mình thay đổi, phải cảnh giác.

   “Tôi cũng lạnh, tại sao càng ngủ lại càng lạnh nhỉ?”

   “Đúng đấy! Thế làm thế nào?” Trong bóng đêm, cánh tay trái của Văn Sơ nâng lên, chuẩn bị để đúng lúc là có thể trở mình, có thể ôm gọn cái gì đó “lạnh băng” vào lòng sưởi ấm. Tuy rằng nghe ra có vẻ mâu thuẫn, nhưng có băng giá đến mấy thỉnh thoảng cũng phải ấm lên chứ.

   đợi chút!” Lỗ Như Hoa ngồi dậy, tuột xuống khỏi “giường”.

   Cánh tay Văn Sơ rơi vào khoảng liền vội vã hạ xuống, tránh việc bị Lỗ Như Hoa “bắt tại trận”.

   “Tách.” Đèn bật sáng. Văn Sơ bị ánh sáng làm chói mắt nheo lại, hơi thẹn quá hóa giận: “ phá cái gì nữa thế?”.

   “Suy nghĩ biện pháp sưởi ấm.” tay Lỗ Như Hoa cầm hai vật: gói mặt nạ giữ ẩm và hộp gel gì đó màu vàng óng ánh, tỏa mùi thơm ngào ngạt.

   “Xem cách tôi làm mà học theo nhé, làm đúng là được.” Lỗ Như Hoa dứt khoát, vừa vừa bày hai món đồ lên “bàn ngủ”, xắn tay áo và ống quần, mở hộp gel vàng bắt đầu bôi lên da, bôi xong lại đắp thêm cả lớp mặt nạ giữ ẩm.

   “Cái gì vậy?” Văn Sơ nhíu mày, kinh ngạc hỏi.

   “Gel giảm béo đấy, bôi vào là nóng lên liền. Lại còn thêm lớp mặt nạ giữ ấm nữa ... WOW, nóng cứ gọi là.” Lỗ Như Hoa cách phấn chấn, vô cùng tự hào với phát kiến của mình.

   Văn Sơ kinh ngạc nhìn , mỗi khi chứng kiến những chuyện ngớ ngẩn của Lỗ Như Hoa, là chua cay nào đó biết tên lại xuất , giống như lỗ đen thu hút toàn bộ cảm xúc của .

   trước mặt chưa đến hai mươi tuổi, nhưng mọi thứ trong cuộc sống của đều khiến người khác phải ngưỡng mộ. Căn phòng này, những người đồng tuổi liệu có ai chịu vào? Chiếc bàn bi a này, có lấy tấm nệm, cũng có thể coi là giường, những con thú bông cũ dùng làm chăn, còn gel giảm béo và mặt nạ giữ ẩm lại có thể dùng để sưởi ấm...

   Văn Sơ trầm mặc nhìn Lỗ Như Hoa bôi gel giảm béo lên đôi chân vốn rất gầy, mặt còn tỏ vẻ thỏa mãn và khoái trá. Đối với gốc xương rồng như vậy, còn có thể gì? Có lẽ đúng, Như Hoa, kỳ thực bằng hoa.

   mau .” Lỗ Như Hoa nhìn Văn Sơ ngồi ngây bất động, đưa gel giảm béo cho , ngẫm nghĩ, rồi tỏ vẻ vỡ lẽ, khe khẽ cười trộm, “A, xấu hổ chứ gì? Ha ha, tôi tắt đèn vậy!”.

   xong, chạy tới tắt đèn . Trong bóng đêm, vẫn sột sà sột soạt gì đó với những món hàng hóa xếp tầng tầng lớp lớp xung quanh.

   “Cái đó...” Văn Sơ ngại ngần, “Tôi cần dùng đâu, tôi lạnh”.

   “Tùy thôi, lỡ mà bị cảm nhớ mua thuốc ở chỗ tôi nha! Tuyệt đối là thuốc , so với nhà thuốc còn rẻ hơn.” Lỗ Như Hoa hào hứng liến láu.

   Văn Sơ dở khóc dở cười, có chút cam tâm, vì thế hung tợn cảnh cáo, “Bôi cẩn thận, loại gel giảm béo này có chỗ thể bôi”.

   “Sao?” Lỗ Như Hoa ngạc nhiên.

   “Như... chỗ đó đó! Hứ, là ‘Thái Bình công chúa’ rồi, chỗ đó được phép hơn nữa đâu. Á! Lỗ Như Hoa, làm gì đấy?” Văn Sơ che trái che phải, Lỗ Như Hoa tay đầy gel xông tới , bôi bôi trét trét từ cánh tay đến gần cổ. “ đàng hoàng! Đầu óc đen tối!” Lỗ Như Hoa hung tợn kêu lên.

   “Đừng quên tôi là khách hàng, khách hàng là Thượng đế!” Văn Sơ liều chết chống cự.

   “A... Thưa ngài, ngài còn chỗ nào khác muốn bôi gel giảm béo ?”

   !”

   “Ồ, vậy ngủ sớm .” Lỗ Như Hoa khôi phục lại giọng điệu ân cần với “Thượng đế”, nhảy lên bàn bi a, sung sướng thở phào, “Cuối cùng cũng có thể nghỉ ngơi được rồi.”

   Trong bóng đêm, Văn Sơ bị Lỗ Như Hoa cùng đống thú bông chen chúc ép tới góc bàn bi a, muốn khóc mà ra nước mắt.

   Nhưng dù thế nào, đêm vẫn còn rất dài, mà lại náo nhiệt.

   giờ sau, khi Văn Sơ cuối cùng cũng cám dỗ được cơn buồn ngủ Lỗ Như Hoa bỗng như thuốc nổ ngồi bật dậy.

   “Đau quá, đau chết mất!” Giọng Lỗ Như Hoa nghẹn ngào. Văn Sơ lập tức tỉnh táo, “Làm sao vậy?”.

   “Mấy chỗ bôi gel giảm béo đắp mặt nạ... Đau quá. Vừa mới bôi rất ấm áp, nhưng mà... càng lúc càng đau, ôi ôi….

   Rốt cuộc, những giờ còn lại của đêm đó cũng bị gel giảm béo hủy diệt nốt. Thời gian đó chủ yếu được Văn Sơ dùng để múc nước lạnh dội vào những chỗ bôi gel của Lỗ Như Hoa...

   Sáng sớm, Văn Sơ trong trạng thái mệt mỏi cực độ, bị Lỗ Như Hoa đạp khỏi bàn bi a, đá về trường S.

   rút ra hai quyết định sắt đá:

   Sau này bao giờ nằm bàn bi a nữa.

   Nếu thực phải nằm, cũng có thể cố, với điều kiện Lỗ Như Hoa được bôi gel giảm béo nữa.

   Đến trưa, Văn Phỉ gọi điện thoại tới, rất có “thiện ý” thẩm vấn chi tiết toàn bộ quá trình đêm trước, sau khi biết được tình hình thực tế lập tức trở mặt vô tình chất vấn Văn Sơ: Rốt cuộc có phải có óc , có phải người nhà họ Văn , có phải là người bình thường ... và vô vàn câu hỏi vô sỉ khác. Mấy câu hỏi này làm cho Văn Sơ á khẩu gục đầu xuống bàn quên cả buồn ngủ, nhưng quan trọng là... Cuối cùng đêm trước rốt cuộc có thay đổi được gì ?

   Có lẽ cái gì cũng thay đổi. Lỗ Như Hoa vẫn là Lỗ Như Hoa, vẫn là chị giúp em trai mọi việc từ to đến , vẫn là hay lẻn vào ký túc xá nam khu C kéo thấp vành nón giả mạo nam sinh, vẫn khỏe như rồng bay hổ cuốn mà vác lưng cái ba lô to đùng chạy loạn xà ngầu khắp nơi bán hàng, vẫn là người làm cho người khác khi đề cập đến thủ đoạn làm ăn đều phải giơ ngón tay cái lên khen ngợi doanh nhân xuất chúng...

   Văn Sơ cứ tưởng chuyện cây thông Noel coi như xong, cũng nghĩ đến nữa. Ai ngờ đến đúng ngày, Lỗ Như Hoa y hẹn phái mấy “cu li” chuyển tới cây cao... biết bao nhiêu mét, chỉ biết là trần căn phòng ký túc đáng thương thể đủ cho cây ta đứng thẳng, đành phải vật nằm ngang rồi nhồi vào phòng như nhồi vịt.

   “Lỗ Như Hoa... cẩn thận quá, tôi chỉ là... thuận miệng vui, cần gì phải đặt cây thông lớn như vậy!” Ngăn cách Văn Sơ với Lỗ Như Hoa lúc này là đống cành với lá, vô cùng muốn cho trận, nhưng nhìn qua phía góc bên thấy vẻ phẫn nộ của Cá voi và Phó Tâm Thành, cũng chỉ biết than thầm, tác giả của mớ lộn xộn này, hình như là mình phải...

   Chẳng lẽ đây là ví dụ sinh động cho câu tục ngữ “tự làm tự chịu” trong truyền thuyết?

   Cuối cùng, cây thông “che trời” của phòng 205 ký túc xá khu C cũng được Lỗ Như Hoa tốt bụng ra giá siêu thấp thu về, thành công phân thành n cây thông , lấy giá phải chăng bán hết ở ký túc xá khác.

   Đương nhiên, nể tình nỗi “oan quá trời” của Văn Sơ, Lỗ Như Hoa cũng “phá lệ bao dung” để lại cho cái gốc cây, lại còn đem những món quà thượng vàng hạ cám bán được thành tặng phẩm cho , trong đó bao gồm cây gậy của ông già Noel gẫy nửa, chiếc tất Noel thủng lỗ, bóng đèn vĩnh viễn bao giờ sáng và hộp phấn mòn.

   Nhưng điều làm cho ba người cùng phòng vô cùng khó hiểu là, Văn Sơ đối với cái gốc cây treo đầy những món quà rách nát lại có vẻ rất thích thú, rảnh rỗi có việc gì còn phun nước tưới cây. Có lần, Lỗ Tự Ngọc còn phát ngây ra nhìn gốc cây rồi ngây ngô cười.

   Điều này, Lỗ Tự Ngọc với Lỗ Như Hoa, cảm thấy trong lòng phấn chấn cách mơ hồ.

   Hai ngày sau là đến đêm Noel đầu tiên của những tân sinh viên trường S. Theo sắp đặt của hội sinh viên, năm nay đêm Noel huy động toàn bộ nhân lực sinh viên, tổ chức dạ tiệc Giáng sinh hoành tráng. Vì thế những diễn đàn nội bộ trường S những ngày này đều chật cứng người, ai cũng muốn chen chân bày mưu tính kế cho đêm dạ tiệc. Văn Sơ nhân lúc nhàm chán cũng chen vào nhìn ngó, càng thấy nhàm chán, lập tức đóng cửa, thèm vào thêm lần nào nữa. Có thế mà cũng phải ầm ĩ lên, đám dư thừa tinh lực nên tụ lại chỗ làm loạn? Có bằng đó thời gian bằng ngồi vẽ mấy bức họa.

   Văn Sơ nhìn đồng hồ, ồ, tám giờ, buổi tối ở trường học đúng là tẻ nhạt hết chỗ ...

   “Chị à, chị ở đâu vậy?” Giường đối diện, Lỗ Tự Ngọc gọi điện thoại.

   Lông mày Văn Sơ giật giật.

   “Thư viện? đợi máy tính lên mạng? Đợi lâu rồi mà có máy trống à? Dạ, em sao, chị chờ ở thư viện bao lâu rồi? Lâu lắm rồi á? Chị ở lầu mấy? Lầu ba? Được đấy, lầu ba cũng đến nỗi nào, rồi, tạm biệt.” Lỗ Tự Ngọc thản nhiên treo điện thoại, tiếp tục vẽ.

   Phòng 205 chỉ còn tiếng Cá voi và Phó Tâm Thành chơi game online.

   Cá voi lơ đãng tỏ vẻ quan tâm câu, “Lũ máy tính đểu của thư viện tốc độ lên mạng chậm như sên, hay kêu chị cậu lại đây lên mạng ”.

   “Đây là ký túc xá nam, chị tôi đến tiện lắm.” Lỗ Tự Ngọc mỉm cười ôn hòa.

   “E hèm”, Văn Sơ ho , làm ra vẻ lơ đãng , “Trong phòng bí quá”.

   ai để ý đến .

   “Tôi ra ngoài dạo chút.” Mặt Văn Sơ lộ vẻ sốt ruột, “ khí tệ quá, mấy cậu cũng đừng ở nhà nữa, vận động mới sống lâu”.

   , tụi tôi có sức đâu mà vận động, dở tay lên mạng chém giết.” Cá voi thèm ngẩng đầu, vẫy tay về phía Văn Sơ.

   Phó Tâm Thành với theo, “Lúc về mua giúp tôi mực nướng”.

   “Ừ.” Văn Sơ đáp lại, mặc áo khoác, tay trái cầm cái - hình như hợp, tay phải cầm cái - cũng họp lắm, cuối cùng quyết định chọn cái thử đầu tiên...

   “Cậu mua mực nướng chứ đâu phải trưng diện.” Mắt Phó Tâm Thành liếc Văn Sơ vẫn chưa ra nổi khỏi phòng, bắt đầu càu nhàu.

   Văn Sơ trả lời, cười cười bước ra. Chỉ có Lỗ Tự Ngọc chú ý, Văn Sơ lúc còn mang theo laptop. Xem ra, mực nướng của Phó Tâm Thành còn lâu mới về...

   Mục đích của Văn Sơ khi ra ngoài chỉ có , dĩ nhiên phải hàng mực nướng ngoài trường mà là thư viện.

   Về phần vì sao lại thư viện, Văn Sơ cho rằng, thể luôn lơ là lời dạy của cha, tình cờ lại muốn đọc những kiệt tác nổi tiếng của Trung Quốc.

   Về phần vì sao lại mang laptop, Văn Sơ cho rằng: Luôn mang theo laptop để... nhân tiện tập thể dục... Mang laptop cũng tốn sức đó thôi... Tuy đây là laptop siêu , chỉ hơn cân - cũng có thể rèn luyện cánh tay mà.

   Về phần vì sao đến thư viện lại chạy thẳng lên lầu ba, Văn Sơ cho rằng: ừm... vì sao hết, muốn lên lầu mấy lên thôi!

   Vì thế, khi Văn Sơ - chàng “phong cách quyến rũ nguy hiểm, nụ cười có thể chết người, đẹp trai muốn vỡ tim” của lớp Sơn dầu khoa Mỹ thuật, đóng bộ vest bụi phong cách “Vườn sao băng”, cầm laptop bỗng nhiên xuất ở thư viện lầu ba, liền gây ra trận náo nhiệt vừa phải.

   Đừng tưởng mẫu hình idol chỉ tồn tại trong phim và ti vi, trường S cũng có loại hình đó. Điều này, Văn Sơ từ lâu lĩnh hội, nhìn lâu cũng quen, cho nên chỉ mỉm cười nhìn những khuôn mặt cả quen cả - chào hỏi , cùng lúc gật đầu lịch - coi như dùng ngôn ngữ cơ thể trả lời, lại tỏ vẻ hoàn toàn bình thản nghe loạt thanh hít vào.

   Chỉ là... Lỗ Như Hoa ở đâu?

   Văn Sơ hoàn toàn quên hình như mình đến thư viện là để đọc sách, chỉ tập trung xoay cổ nhìn ngó xung quanh tìm nhắn với chiếc khăn quàng màu đen.

   Lỗ Như Hoa hề khó tìm, ngồi ở bàn bên cạnh cửa sổ. Chỗ đó để máy tính của trường, nhưng... trước mặt lại có cái laptop rất tinh xảo.

   chỉ như thế, bên cạnh còn có người khác, chính xác là tên nam sinh. Tên kia lúc này chăm chú nhìn Lỗ Như Hoa thao tác máy tính, thỉnh thoảng còn ghé vào tai thầm vài câu, khá là “ăn ý”, khá là “thân cận”, mà vẻ mặt Lỗ Như Hoa lại khá là “khoái trá”, khá là “vui vẻ”, khá là... Văn Sơ cố moi móc vốn liếng từ vựng tệ hại, cố tìm từ ngữ thích hợp để hình dung và nhân thể, chỉ là nhân thể nhìn chăm chú vào tên kia, tên nam sinh đẹp trai như ánh mặt trời thế này hoàn toàn khó để nhớ ra, chính là Tiếu Thanh, kẻ làm mưa làm gió trong khoa Kiến trúc, có lần từng cưỡi xe đạp chở Lỗ Như Hoa.

   Xem ra quan hệ giữa Lỗ Như Hoa và tên kia tệ! Hừ, chắc chắn là tệ, cùng khoa mà.

   Cảm thấy lạnh lưng, khóe miệng Văn Sơ nhếch lên nụ cười kỳ dị, thẳng tới vị trí Lỗ Như Hoa và Tiếu Thanh ngồi rồi làm bộ qua.

   “Hi! tình cờ.” Văn Sơ cố dằn giọng trầm xuống hết mức, nhưng vừa vặn để Lỗ Như Hoa nghe được rành mạch.

   Nụ cười xán lạn của Lỗ Như Hoa còn chưa kịp thu hồi, thanh vô cùng quen thuộc kia khiến da đầu tự nhiên tê rần, ngạc nhiên ngẩng lên, quả nhiên là Văn Sơ.

   “Hơ? cũng tới thư viện?”

   “Thế tôi được tới sao?” Văn Sơ mỉm cười lễ độ, đương nhiên, nụ cười này phải dành cho Lỗ Như Hoa, mà hướng về Tiếu Thanh.

   Lực chú ý của bạn Tiếu Thanh đặt máy tính, khiến ánh mắt quỷ dị của Văn Sơ đập vào hư vô.

   “A... Tôi thể đến, chỉ là... hiếm khi.” Lỗ Như Hoa nhún vai.

   “Suỵt...” nam sinh đeo kính ngồi hàng ra dấu bảo họ im lặng.

   tìm chỗ ngồi .” Lỗ Như Hoa giọng với Văn Sơ.

   Văn Sơ gật đầu, sau đó ở trước mắt bao người chụp lấy cái ghế, len vào ngồi bên trái Lỗ Như Hoa trong gian rất rất rất rất rất cạnh cửa sổ. Lỗ Như Hoa cảm thấy được tự nhiên, nhích ghế về phía Tiếu Thanh.

   “Máy tính của ai?” Văn Sơ dùng khẩu hình thay lời .

   Lỗ Như Hoa chỉ chỉ vào Tiếu Thanh phía bên tay phải.

   “Trả lại người ta.” Văn Sơ lại mấp máy ra lệnh.

   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên trợn mắt nhìn hỏi lại: “Thế là sao hả?”.

   “Suỵt...” Nam sinh đeo kính lúc nãy lại lên tiếng.

   “Hèm!” Văn Sơ ho , tay vịn lên lưng ghế dựa của Lỗ Như Hoa, nở nụ cười quyến rũ vô hạn, môi để sát vào tai : “Là bạn học của ở khoa Kiến trúc phải ? Chắc cậu ta bận lắm, cần dùng máy tính tra tài liệu”.

   “Cậu ấy vội.” Lỗ Như Hoa nhíu mày phản đối. Văn Sơ nghiến răng mỉm cười, với Lỗ Như Hoa nữa mà quay sang Tiếu Thanh: “Cảm ơn cậu, ngại quá, làm mất thời gian của cậu. Tôi mang máy tính đến cho Lỗ Như Hoa rồi”.

   Tiếu Thanh có vẻ hứng thú nhìn Văn Sơ và Lỗ Như Hoa.

   “Suỵt...” Nam sinh mang kính lần thứ ba lên tiếng nhắc nhở.

   “Cho hỏi, cậu là...” Tiếu Thanh cố ý nhíu mày hỏi, dĩ nhiên cậu ta biết Văn Sơ, vừa mới vào Đại học S nổi tiếng toàn trường.

   với cậu ấy, tôi là ai.” Văn Sơ vẫn giữ nụ cười, dịu dàng với Lỗ Như Hoa.

   Lỗ Như Hoa vừa nhếch miệng, lập tức kề sát tai thầm: “Mấy món quà bán được dịp lễ Noel biết tìm được người mua chưa?”.

   Ánh mắt Lỗ Như Hoa lập tức phát ra những tia sáng kỳ dị, quay về phía Tiếu Thanh rất rành rọt: “Sao có thể biết cậu ấy? Đây là Văn Sơ, nhân vật xuất sắc nhất trường S, văn võ song toàn, tài mạo siêu quần!”.

   Những lời khoa trương của Lỗ Như Hoa khiến Tiếu Thanh kinh ngạc.

   “Còn gì nữa?” Nụ cười của Văn Sơ càng rạng rỡ, ngón tay hướng về... tất nhiên là hướng về phía - đâu có liên quan tới tôi - Hạ Thịnh.

   Hi hi, Lỗ Như Hoa nhìn theo bóng dáng Tiếu Thanh, cười khúc khích. Cả khoa Kiến trúc đều biết Tiếu Thanh thích Hạ Thịnh, có điều dứt khoát chịu thừa nhận.

   “Suỵt...” Nam sinh mang kính lần thứ tư quay đầu.

   Văn Sơ mỉm cười làm động tác biểu đạt xin lỗi và hứa im lặng, Lỗ Như Hoa ra vẻ thờ ơ nhìn, nhưng trong lòng thể thừa nhận, tên Văn Sơ này bất kể làm động tác gì cũng đều mang vẻ tao nhã hơn người.

   Văn Sơ khởi động laptop, nhập mật mã, mở trang word, đánh hàng chữ: Là đối tượng thầm mến?

   Lỗ Như Hoa đờ đẫn, lập tức chụp laptop đánh trả lời: Vì sao thể là bạn trai của tôi?

   Văn Sơ giật laptop lại: Mắt cậu ta đến nỗi kém vậy chứ?

   Chú thích:

   7. Cân Trung Quốc bằng nửa cân Việt Nam.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7: gặp nhiều kẻ mặt dày, nhưng chưa từng...


   sai sao? sai cái gì? chỉ muốn giữ khoảng cách, chỉ muốn bán được hàng mà thôi, chỉ cố gắng ngăn những chuyện “thị phi” mà thôi. sai, chắc chắn sai, tất cả những gì làm giờ tuyệt đối đúng đắn.   Nhưng vì sao những việc tuyệt đối đúng đắn ấy của Lỗ Như Hoa lại khiến cảm thấy... Văn Sơ cách nào chống trả được bất đắc dĩ thình lình ập đến, thậm chí hẳn còn bực bội nghĩ thầm: muốn tránh xa tôi? cho phép!   Lỗ Như Hoa tức tối, trả miếng bằng cách gõ tiếp hàng chữ: ghen sao?   Văn Sơ lại giành laptop lần cuối, mỉm cười đánh vào: Mắt tôi tốt hơn cậu ta nhiều.   Lỗ Như Hoa bỗng thấy hơi buồn, khe khẽ thở dài, thở dài xong đến chính mình còn thấy vô vị. Cũng đúng, bất kể là Tiếu Thanh hay Văn Sơ, đối với đều thuộc về hai thế giới khác nhau hoàn toàn, bản thân đùa cợt kiểu như vậy khó tránh có chút... mỉm cười tự giễu.   Văn Sơ tất nhiên biết những xáo động trong lòng Lỗ Như Hoa, chỉ đứng lên về phía hàng hàng kệ sách phía bên. Thôi đến thư viện, đành tìm vài quyển sách đọc vậy, dù sao laptop vốn dĩ cũng chẳng mấy tác dụng.   Xem sách! Văn Sơ lơ đãng vòng quanh những kệ sách. Ở lầu ba chủ yếu là sách giáo dục hoặc thể dục, hoàn toàn đúng với sở thích nên đành chọn đại cuốn có nhiều hình ảnh mà xem, vừa xem vừa cười gượng tự hỏi cuối cùng mình làm gì?   Mặc dù cố nhịn nhưng Văn Sơ vẫn nén được tò mò nhìn về phía Lỗ Như Hoa bên cửa sổ, nhìn vào laptop cách hưng phấn, hai mắt lóe sáng, tới mức có thể khiến sao trời tức chết mà tắt.   Ồ, bình thường, cái vẻ hưng phấn như vậy chỉ thể trong trường hợp duy nhất thôi: bán hàng.   Chẳng lẽ có shop online? Nhưng có máy tính làm sao bán mạng được? Văn Sơ cất lại sách vào kệ, quay người định về chồ nữ sinh bỗng đâu xuất trước mặt , cười rất đỗi dịu dàng: “Bạn học, có thể lấy cuốn sách kia xuống giúp em ?”. Văn Sơ lơ đãng ậm ừ: “Cuốn nào?”.   “Cuốn sách ở hàng thứ ba đó, đúng đúng rồi!” tiếp tục mỉm cười: “Vóc dáng cao như vậy, lấy cái gì cũng tiện”.   “Ừ.” Văn Sơ có tâm trạng đâu mà tán gẫu với nàng, đưa sách cho rồi xoay người định .   “Bạn học, có thường xuyên đến thư viện ?” ràng là muốn chuyện, thấy Văn Sơ tỏ vẻ khó chịu, liền lấy gan đuổi theo hỏi han.   Có lẽ, ngoại trừ Lỗ Như Hoa, ở trường S có nữ sinh nào khác từng nhìn thấy bộ dạng của Văn Sơ lúc bực bội. Lúc này, chú ý của Văn Sơ cuối cùng cũng dịch chút về phía Tiểu Điềm Điềm - tên trước mặt. Ừ, da trắng, trông cũng xinh!   “Cũng thường đến.” Văn Sơ mỉm cười trả lời.   Nụ cười làm cho Tiểu Điềm Điềm nở hoa trong bụng, tim đập loạn nhịp: “Bạn học, có thể cho em số điện thoại được ? Em cũng là sinh viên mới, rất nhiều chỗ trong trường S vẫn chưa quen thuộc, chúng ta sau này có thể cùng thăm thú”.   Văn Sơ cười nhạt, “ cần giúp đỡ hả?”.   “Đúng, đúng ạ, người ta rất hay bị lạc đường mà.” Khuônmặt Tiểu Điềm Điềm là pha trộn giữa làm duyên và ngượng nghịu lo lắng.   “Ừ, cũng được.” Văn Sơ chìa tay ra, “Đưa di động cho tôi”.   Tiểu Điềm Điềm dùng tốc độ ánh sáng đưa di động cho .   Văn Sơ cẩn thận ấn dãy số, lưu vào rồi trả lại cho , “Nhớ số này, giải quyết tất cả mọi dịch vụ”.   “Cảm ơn ...” Tiểu Điềm Điềm mừng suýt khóc. Ai Văn Sơ khoa Mỹ thuật mặt cười tâm như đá, khó tiếp cận làm quen? Ai là dân gay chịu gần gũi con ? Nhanh như vậy cho số điện thoại, toàn thắng!   “Thu hoạch tốt nhé!” Văn Sơ lịch tạm biệt, thong dong bỏ .   Tiểu Điềm Điềm vẫy tay nhìn theo bóng Văn Sơ, mắt nổ hai trái tim tung tóe, trong lòng hết sức kích động... tình tứ bật điện thoại nhìn vào màn hình, người đẹp số nhất định cũng rất đẹp... Á? 110???   Những con số Văn Sơ ấn vào chỉ có ba số: 110.   “Nhớ số này, giải quyết tất cả mọi dịch vụ.” Ôi!   Dĩ nhiên, tâm trạng Tiểu Điềm Điềm mây rơi thẳng xuống vực thế nào Văn Sơ chả hơi đâu để ý, quay về ngồi bên Lỗ Như Hoa, vẫn là bên trái của . tò mò biết là “giao dịch lớn” nào mà có thể làm cho Lỗ Như Hoa quên giời quên đất đến thế.   Nhưng màn hình laptop phải trang web bán hàng như Văn Sơ tưởng, mà là diễn đàn nội bộ hot của trường.   Văn Sơ kinh ngạc quan sát trong chốc lát, phát tốc độ gõ bàn phím của Lỗ Như Hoa nhanh như bay, ngừng đổi nickname, kiểu chữ, màu chữ... Thực ra là ... tự mình post bài liên tục vào chủ đề của chính mình dưới nhiều nickname khác nhau! Quá ràng, trong thời gian Văn Sơ rời , thiết kế thành công topic, nhìn vào cứ như có n người vào tham gia thảo luận.   Đầu tiên, Lỗ Như Hoa dùng phông chữ màu đỏ in nghiêng, nickname “Nhất chi mai”: Tiệc đêm Noel này có vẻ thú vị nha, tôi muốn tham gia, nhất định phải tham gia, nhưng mặc đồ gì cho hợp đây?   Tiếp đó, kiểu chữ đổi thành Times New Roman, nickname đổi thành “ vứt bỏ, buông tay”: Tùy ý mà, có ai nhìn đâu.   Nickname “Tôi bong bóng” trả lời (đương nhiên cũng là Lỗ Như Hoa sắm vai): Có người nhìn chứ, nhiều chàng ngon lắm, sinh viên mới vào cực lắm đẹp trai.   Khách vãng lai số có vẻ lo lắng: Các chàng đẹp trai đều tham gia? Nhưng mà chắc hầu hết họ đều là “hoa đẹp có chủ” rồi.   Ha ha, Lỗ Như Hoa cuối cùng thành công kích động tò mò của quần chúng. Cuối cùng , con cũng đâu phải ham sắc, chỉ là “sắc” ít hay nhiều mà thôi!   xắn tay áo nhanh chóng dùng nickname “Tôi đến từ sao Hỏa” phản bác: Rất nhiều nam sinh vẫn chưa kịp có bạn đâu. Các đồng chí à, xông lên !   Quần chúng xôn xao: Ai vậy ai vậy?   Lỗ Như Hoa vẫn trong vai “Tôi đến từ sao Hỏa”: Biết Văn Sơ khoa Mỹ thuật ? Thông minh đẹp trai, độc thân - tên có nghĩa như vậy đấy.   Văn Sơ trợn mắt há mồm, lòng nghĩ hóa ra tên của mình còn có sắc thái hoài cổ như vậy... trong lòng bỗng cháy lên ngọn lửa, biết có phải gọi là “thẹn quá hóa giận” .   khách vãng lai khác cảm khái: Ầy, phải rất được, đẹp trai long lanh, tiếc là mắt cao quá đầu, là hoa vương đó, may ra hoa đán mới xứng được. Lỗ Như Hoa trong vai “ vứt bỏ, buông tay” tái xuất : Ai là hoa vương, khoa Mỹ thuật còn người đẹp hơn, tên Lỗ Tự Ngọc! Lỗ Tự Ngọc mới là hoa vương! Tôi xí phần trước luôn.   Văn Sơ trợn mắt cứng lưỡi, quên bẵng “thẹn quá hóa giận”, nhưng da đầu bắt đầu tê rần.   “Tôi bong bóng” bắt đầu nhắc nhở mọi người quay về chủ đề chính: Mặc kệ hoa vương là ai, tôi chỉ muốn biết mặc đồ gì dự tiệc cho đẹp!   Quần chúng bị lôi kéo: Đúng vậy, đúng vậy, mặc đồ gì mới đẹp?   Lỗ Như Hoa khựng lại, hai tay chống xuống bàn, ngửa mặt lên cười ra tiếng, lập tức gõ chữ: Hi hi, tôi mua bộ váy, chắc chắn chàng mê, bởi vì tôi có nội gián, hi hi...   Quần chúng bon chen: Sao sao? Thế nào? Nội gián gì thế?   Lỗ Như Hoa phát ngôn: Các cậu biết Lỗ Như Hoa ? Em trai ấy là Lỗ Tự Ngọc, ở cùng phòng với Văn Sơ, nên đương nhiên có nguồn tin chính xác, biết chắc loại váy áo nào được nhóm F4 thích, tôi liền mua đồ chỗ ấy!   Quần chúng xôn xao: ? Đắt ?   Lỗ Như Hoa: đắt đâu, giá vừa phải lắm. Quần chúng vây lại: Tôi cũng muốn mua!   Cuối cùng, Lỗ Như Hoa sắm vai “Tôi đến từ sao Hỏa”, “Tôi bong bóng”, “ vứt bỏ, buông tay” liên tục xuất trong trạng thái kích động nhất định tìm Lỗ Như Hoa mua đồ dạ tiệc! Đồng thời còn nắm thời cơ thuận lợi, tuyên truyền Lỗ Như Hoa đồng chí coi trọng chữ tín thế nào, nguồn hàng phong phú ra sao, vân vân.   Chưa đến giờ đồng hồ, topic nổi như cồn với số lượt view kỷ lục, cùng lúc đó, di động của Lỗ Như Hoa cũng bắt đầu rung lên, may mà nàng chuyển chế độ im lặng từ trước.   “Chừng nào mới nhận điện thoại?” Bây giờ Văn Sơ gần như được gì nữa, chỉ biết đờ người nhìn chiếc điện thoại với màn hình liên tục nháy sáng với những dãy số xa lạ của Lỗ Như Hoa.   Ảnh mắt Lỗ Như Hoa kỳ dị liếc sang Văn Sơ: “Đây là thư viện, làm sao tôi có thể ở trong này nhận điện thoại? Tôi hơi bị coi trọng đạo đức nghề nghiệp đấy!”.   Văn Sơ nuốt ngược nước mắt vào trong, cắn môi nghiến răng buông nhận định cuối cùng: “ gặp nhiều người mặt dày, nhưng chưa thấy ai mặt dày như ”. “Suỵt...” Nam sinh mang kính lần thứ năm quay đầu ra dấu im lặng.   Văn Sơ nheo mắt nhìn cậu ta, cậu ta cũng chẳng vừa, chằm chằm nhìn lại, năm giây sau... len lén quay lên tiếp tục chúi đầu vào quyển sách.   “Đủ rồi, và kẻ bịp bợm cũng khác nhau là mấy.” Văn Sơ khoan nhượng, kéo laptop về đóng ngay lại.   Lỗ Như Hoa còn nhiều toan tính chưa làm, lưu luyến cắn cắn môi, nhưng dù sao cũng đến lúc rồi, đường về tranh thủ nhận điện thoại. Kỳ này đầm dạ tiệc ăn chắc bán chạy, lời to rồi. He he he.   “Có keo hai mặt ?” Văn Sơ lấy từ túi laptop ra tập phác thảo và bút vẽ bất ly thân, vừa hỏi vừa vẽ phác rất nhanh.   Ba lô khủng của Lỗ Như Hoa cái gì cũng có, vội mở ra lấy keo hai mặt đưa cho , quên bổ sung, “Ghi sổ tính thể nhé!”.   Văn Sơ vẽ xong ngay, ngừng bút, xé trang vẽ ra khỏi quyển phác thảo, rồi dán keo hai mặt lên mặt sau bức tranh.   “Vẽ gì vậy?” Lỗ Như Hoa tò mò ngó sang xem. Văn Sơ xoa đầu nàng: “Con nít nên biết”.   xong, nửa mời nửa kéo Lỗ Như Hoa ra cửa.   ngang nam sinh mắt kính năm lần “suỵt”, Văn Sơ mỉm cười, làm như tiện tay cúi xuống vỗ lưng , : “Sinh viên gương mẫu”.   Đương nhiên, kẻ đeo kính bất hạnh kia hề biết sau cái vỗ ấy của Văn Sơ, lưng mình mọc thêm cái đuôi to. Và tất nhiên lại càng hề biết rằng, bức phác thảo ấy là bức hoạt hình sinh động với hình ảnh: thằng cu cởi truồng đứng tè... xung quanh là những đám mây đủ hình dạng, mỗi đám mây lại kèm thêm chữ “suỵt...”.   Lỗ Như Hoa nhìn cả, trong lòng chỉ biết cảm thán câu: Độc nhất đời là lòng dạ mỹ nam!   Ra khỏi thư viện, Văn Sơ bất mãn quay đầu, nhìn nàng Lỗ Như Hoa cố ý cách ít nhất trăm mét, mãi sau mới chậm rề rề đến.   làm gì mà như rùa thế hả?”   trai à, tôi phải giữ khoảng cách với chứ, nếu nửa nữ sinh trường này thèm mua đồ của tôi nữa!” Lỗ Như Hoa liếc trái liếc phải, xác định có người theo dõi, mới giọng oán giận. “Lỗ Như Hoa!” Văn Sơ máu nóng bốc lên, để ý gì xung quanh lập tức kéo tay Lỗ Như Hoa, mở miệng định nhưng dường như lại biết phải gì.   sai sao? sai cái gì? chỉ muốn giữ khoảng cách, chỉ muốn bán được hàng, chỉ cố gắng ngăn những chuyện “thị phi” mà thôi. sai, chắc chắn sai, tất cả những gì làm giờ tuyệt đối đúng đắn.   Nhưng vì sao những việc tuyệt đối đúng đắn ấy của Lỗ Như Hoa lại khiến cảm thấy... Văn Sơ cách nào chống trả được bất đắc dĩ thình lình ập đến, thậm chí còn bực bội nghĩ thầm: muốn tránh xa tôi? cho phép!   Trong lúc việc buôn bán “đồ dạ hội đêm Noel” của Lỗ Như Hoa hừng hực khí thế, lớp học lại vì việc này mà gặp phải vấn đề khó khăn chưa từng có. Cả lớp hai mươi lăm sinh viên, bị khoa Kiến trúc chỉ định phải diễn tiết mục, cầu tiết mục là phải cực kỳ lộng lẫy hoành tráng, phải thu hút được khán giả, đại, thời thượng, sống động, đồng thời nhất định phải đập tan lời đồn đáng sợ: Tất cả khoa Kiến trúc đều là khủng long.   Vì thế, lớp trưởng lớp Hai khoa Kiến trúc Lý Hàm Trúc vắt óc suy nghĩ. Trong khoa Kiến trúc tìm trai đẹp khó, ít nhất cũng có sẵn Tiếu Thanh, vấn đề là vai nữ chính, tuyệt đối phải là dạng liễu yếu đào tơ. Cả lớp tổng cộng chỉ có năm nữ sinh, chọn Lỗ Như Hoa hay Hạ Thịnh?   Tất cả nam sinh trong lớp tiến hành bỏ phiếu kín. Kết quả cuối cùng Lỗ Như Hoa và Hạ Thịnh mỗi người chẵn mười phiếu.   Hai người hòa nhau, quyền quyết định thuộc về Lý Hàm Trúc. Lý đại lớp trưởng khấp khởi mừng thầm, he he he, quyền quyết định về là dễ rồi, tuyệt đối tuyển Hạ Thịnh! phải vì Hạ Thịnh đủ xinh đẹp, mà vì... thể tạo cơ hội cho Tiếu Thanh và Hạ Thịnh ở mình với nhau.   cách khác, Lý Hàm Trúc thích Hạ Thịnh...   Kết quả là, đương lúc Lỗ Như Hoa ở cổng ký túc xá nữ miệng như vũ bão đẩy mạnh tiêu thụ lễ phục nhận được điện thoại của Lý đại.   “Lỗ Như Hoa, báo cho em tin mừng.”   “Gì vậy?” Lỗ Như Hoa bỗng cảm thấy chột dạ nguyên nhân.   “Này bông hoa của lớp, em được chọn rồi!” Lý đại tuyên bố rất khí thế.   “Tin dữ có!” Lỗ Như Hoa phát biểu cảm nghĩ cách đơn giản.   “Đại diện phái nữ cho lớp có thưởng đấy!”   “Gì?” Lỗ Như Hoa lại giật thót.   “Cùng Tiếu Thanh đại diện khoa Kiến trúc trình diễn tiết mục văn nghệ đêm Noel, tiết mục nhất định rất có ý nghĩa!”   Lỗ Như Hoa rơi lệ: “ trai à, thế nào gọi là ý nghĩa chứ?”.   “Thể được tình cảm mãnh liệt gọi là ý nghĩa! Phải đập đổ quan niệm ngu ngốc khoa Kiến trúc chỉ toàn những tên ngốc cầm máy tính; phải táo bạo và kiềm chế!”   Lỗ Như Hoa muốn đâm đầu vào tường: “Em và Tiếu Thanh đến sân thể dục chạy tám trăm mét có tính là nhiệt huyết tràn trề ?”.   “Khỏa thân được!” Lý Hàm Trúc dứt khoát chốt hạ.   Trái tim Lỗ Như Hoa tan tành vụn vỡ...   Liên tục hai buổi tối, Văn Sơ “ dạo” đến thư viện mà tuyệt nhiên thấy hình bóng Lỗ Như Hoa. chán muốn chết mang laptop về ký túc xá, Cá voi và Phó Tâm Thành tất nhiên ra ngoài, Lỗ Tự Ngọc như bình thường ngồi vẽ.   Hình như chỉ cần có thời gian, Lỗ Tự Ngọc lập tức cầm ngay bút vẽ. Đối với điều này, trong lòng Văn Sơ cho là đúng, vẫn cảm thấy cảm giác nghệ thuật trời cho quan trọng hơn nhiều so với siêng năng chăm chỉ.   Văn Sơ lật lật tập tranh nhưng vẫn nhập tâm vào được, cảm giác như thể còn việc gì đó vẫn chưa làm xong, trong lòng luôn thấp thỏm. Nhưng rốt cuộc là việc gì chưa xong mới được chứ? bỗng nhiên nghĩ đến topic mà Lỗ Như Hoa lăng xê thành công đêm trước, biết hôm nay thế nào, biết bán được mấy bộ? Tò mò, mở ngay máy tính đăng nhập vào trang web trường, mấy tốn sức tìm thấy ngay bài của Lỗ Như Hoa. Nhìn nhìn vài lần, kìm được nụ cười, có trời biết sau mấy nickname xa lạ này, người nào là Lỗ Như Hoa, chừng tất cả đều là ?   Thế nhưng giờ bận rộn cái quái gì chứ?   Vậy là, đêm tiệc Noel hoành tráng tổ chức ở đại lễ đường trường S mà toàn bộ sinh viên mong đợi lâu cuối cùng đến.   Lễ đường này mới được đưa vào sử dụng trong năm nay, cơ sở vật chất tồi, rất tương xứng với công sức to lớn mà hội sinh viên đổ ra. Hôm nay con đường từ cửa vào trung tâm lễ đường được trải thảm đỏ, còn thuê thêm của công ty kiện mấy chùm đèn nhấp nháy, mục đích là mang đến cho mọi người cảm giác tham gia lễ trao giải Oscar.   Tiệc tối chia làm hai phần, từ tám giờ đến chín giờ rưỡi là thời gian biểu diễn văn nghệ, sau đó là vũ hội. Trường học cũng phá lệ đồng ý, chấp thuận cho sử dụng lễ đường suốt đêm.   Đến giữa trưa, Lỗ Như Hoa cuối cùng cũng xuất ở phòng 205 sau hai ngày mất tích. biết tại sao, Văn Sơ mỗi lần nhìn thấy đều cảm thấy lại gầy thêm chút, cứ mình hạc xương mai thế mãi rồi đến hóa thành tiên thôi.   Lỗ Như Hoa đứng giữa phòng, tay cầm mấy đơn hàng xem xét so sánh hồi, rồi ra lệnh: “Lỗ Tự Ngọc, đêm nay em mặc màu đen. Cá voi, mặc quần áo ca rô. Phó Tâm Thành, đêm nay phải đặc biệt giống dân họa sĩ, mặc vest bụi nhé!”.   “Vì sao?” Ba chàng đẹp trai đồng loạt đặt câu hỏi.   “Please, tôi cam đoan với nhóm Thượng đế của tôi là váy dạ hội của họ rất hợp với các cậu.” Lỗ Như Hoa trả lời, “Tôi rất coi trọng đạo đức nghề nghiệp mà, nhận lời phải làm cho được”.   “Là hứa chứ phải tụi tôi.” Văn Sơ lười biếng ngồi ghế làm khó dễ.   “Tôi giúp mấy giặt mùng mền, dọn vệ sinh phòng hôm!” Lỗ Như Hoa cắn răng ra giá.   “Xong ngay!” Cá voi và Phó Tâm Thành phấn chấn đồng ý, ra đối với họ, mặc cái gì quan trọng.   “Tôi mặc cái gì?” Văn Sơ tin Lỗ Như Hoa bỏ quên trong kế hoạch của .   Lỗ Như Hoa nở nụ cười “quyến rũ” nhất của mình: “Văn Sơ, mặc cả cây trắng nhé?”.   có!”   “Có mà...”   có!”   “Sao có, Văn Phỉ có!” Lỗ Như Hoa bán đứng đồng minh, “ ấy có áo khoác dạ trắng, còn áo len trắng, quần trắng và giày trắng tôi từng thấy mặc mà!”.   thích mặc!”   “Làm ơn mà!” Lỗ Như Hoa khẩn cầu, “Chỉ mặc lần, được ? là bạch mã hoàng tử nổi tiếng trường S, có n nữ sinh xinh đẹp chờ đợi được nhìn thấy tạo hình xuất chúng của đó, chỉ lần thôi, lần thôi mà!”.   Văn Sơ nhún vai, “Nhờ người ta giúp đỡ phải có chi phí!”.   “Vừa rồi giặt mùng mền, dọn vệ sinh phòng rồi mà.”   đủ.” Văn Sơ cố ý lắc đầu.   ra giá !” Lỗ Như Hoa rất hào phóng.   “Làm người mẫu cho tôi lần.” Văn Sơ nhanh chóng trả lời.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7: gặp nhiều kẻ mặt dày, nhưng chưa từng...(tiếp theo)
   “Hơ, vì sao?” Lỗ Như Hoa ngạc nhiên.

   “Vẽ tranh cần nhất mới lạ, bộ dạng rất có nét, chắc lên tranh được.”

   “Bộ dạng... có nét, đây là khen tôi phải ?” Lỗ Như Hoa tim đập thình thình.

   “Ừ, là khen.” Văn Sơ giọng hoàn toàn chắc chắn.

   Lỗ Như Hoa rơi lệ, “Tôi mà hiểu được đau tim luôn”.

   Văn Sơ hài lòng mỉm cười. sai, vẽ bức chân dung cho Lỗ Như Hoa, bức tranh , đẹp hơn bức tranh mà Lỗ Tự Ngọc chịu vẽ. Còn về chuyện tại sao lại làm việc đó thay Lỗ Tự Ngọc, đến bản thân cũng biết.

   Tóm lại, đêm đó, đúng bảy giờ năm mươi phút, bốn chàng F4 phòng 205 mặc trang phục Lỗ Như Hoa chỉ định, xuất cùng lúc tại cửa đại lễ đường, sau đó ánh đèn sáng rực chiếu xuống, lướt theo bốn chàng chậm rãi bước thảm đỏ tiến vào. Kết quả là, màn trình diễn tối hôm đó trở thành truyền thuyết ở trường S được lưu truyền đến rất lâu, rất lâu sau này. Ngay cả tài nam tài nữ khoa Trung văn chính mắt nhìn thấy cũng vô phương miêu tả cảnh tượng lúc đó thành ngôn từ chuẩn xác. Nhưng bất kể thế nào, người được lợi nhiều nhất trong câu chuyện này vẫn là Lỗ Như Hoa. Kể từ kiện đó, thang điểm danh dự, thang điểm đánh giá cái đẹp và thang điểm về độ chuẩn xác trong thông tin của , có thể vọt lên kịch trần! Ba chữ Lỗ Như Hoa bây giờ ở trường S tương đương với cái thương hiệu, mà slogan quan trọng nhất là: Đạo đức nghề nghiệp!

   Thế nhưng vào lúc ấy, nhà hoạch định kiện Lỗ Như Hoa lại phải ở phía sau cánh gà tỉ mỉ chuẩn bị, chờ Lý Hàm Trúc sắp đặt cho mình và Tiếu Thanh tiết mục văn nghệ sống động, mới mẻ, vô cùng nhiệt huyết...

   Tám giờ đúng, màn sân khấu chậm rãi mở ra, hai sinh viên dẫn chương trình nam nữ vào đề với phong cách đúng kiểu cách mạng văn hóa, với những lời dạo đầu hoa lệ màu mè, chủ yếu là ca ngợi những lãnh đạo tuyệt diệu của trường S tuyệt diệu. Cho đến khi phần lớn người xem bắt đầu rơi vào trạng thái lơ mơ buồn ngủ nhạc mới bắt đầu cất lên, chương trình văn nghệ chính thức bắt đầu.

   Văn Sơ xuất phát từ tôn trọng đối với toàn thể diễn viên, chăm chú theo dõi tiết mục đầu tiên, đám người ăn mặc kiểu cổ bước lên sân khấu, vừa lúc lắc đầu độc thoại vừa khiêu vũ.

   “Bối cảnh vở diễn là triều đại nào vậy?” Văn Sơ kinh ngạc quan sát sân khấu, thầm hỏi Cá voi ngồi bên cạnh, diễn viên cái gì hoàn toàn hiểu nổi.

   “Có lẽ là cái triều đại mà có Lương Sơn Bá và Chúc Đài.” Phó Tâm Thành trả lời thay.

   “Hồ điệp mộng uyên ương?” Lỗ Tự Ngọc trông đầy suy ngẫm.

   “Có lẽ phải... Xuân tằm đến chết vẫn nhả tơ, cái này phải đến thầy sao? Ha, cuối cùng tôi cũng nghe ra câu rồi.” Cá voi rốt cuộc nhìn ra được thể loại của tiết mục: Dành để khen thầy nịnh . Văn Sơ buồn bực ngồi chiếc ghế dường như quá với thân hình cao lớn của , hoàn toàn hiểu cái gì gọi là “ngày tựa ba thu”. Theo “mệnh lệnh” của Lỗ Như Hoa, khi chương trình văn nghệ xong xuôi, bọn họ còn phải phô mặt trong vũ hội ít nhất nửa giờ. đến vũ hội, biết Lỗ Như Hoa có biết nhảy ? mặc váy áo gì? Chắc đến nỗi vẫn khoác cái khăn quàng cổ đơn giản như vậy ? Bán nhiều lễ phục như vậy, chẳng lẽ biết tự lấy cho mình bộ? Văn Sơ nghĩ hồi, lấy di động gửi tin nhắn: “Ở đâu vậy?”.

   Người nhận đương nhiên là Lỗ Như Hoa.

   phút trôi qua, di động động đậy. Năm phút trôi qua, di động vẫn im lìm...

   Văn Sơ tựa lưng vào ghế ngồi, ngáp dài, sân khấu tiến hành tiết mục ngâm thơ, ài... hiệu quả thôi miên tệ...

   “Kế tiếp, mời các bạn thưởng thức tiết mục biểu diễn võ thuật của các bạn khoa Thể dục.” đài, nữ sinh viên dẫn chương trình mặc trang phục nàng Bạch Tuyết, ngọt ngào thông báo.

   “Môn võ nào thế nhỉ?” Cá voi bắt đầu hứng thú.

   biết, khinh công chăng?” Văn Sơ đáp. Ba chàng kia hẹn mà cùng lúc đưa mắt nhìn về phía , ánh mắt đầy lặng lẽ...

   Nửa giờ sau, Văn Sơ tiến vào trạng thái ngủ mơ màng bị Cá voi thọi cái “huỵch”.

   “Gì vậy?” Văn Sơ bất mãn nhìn cậu bạn.

   Cá voi rơi vào trạng thái thất thần, tay run run chỉ lên khán đài. Văn Sơ chán nản nhìn theo.

   Toàn bộ lễ đường gần như tối om, chỉ có vệt màu ấm áp rọi xuống chính giữa sân khấu, nơi có hai “vũ công”, đưa lưng về phía mọi người, tạo dáng đứng yên trước khi bắt đầu biểu diễn.

   đợi nhạc bắt đầu, khán phòng vang lên tiếng vỗ tay lẻ tẻ ủng hộ. vì cái gì khác, chỉ vì trang phục vũ công...

   Hai vũ công nam nữ. Người nam vóc dáng cao lớn chỉ nhìn cũng đủ gợi tưởng tượng, mặc áo trắng quần đen kiểu Latin. Lại nhìn vũ công nữ, bộ váy ngắn đỏ thẫm lộ lưng tay bó sát cơ thể, phô ra chiếc lưng ong hoàn mỹ và vòng eo thon thả mềm mại, hai chân trắng nõn thon dài, giao nhau đứng thẳng. cánh tay khoác lên vai vũ công nam, cánh tay khác giơ lên, sau khi cảm thấy đạt đến hiệu quả gây choáng ngợp tối ưu, cánh tay bỗng nhiên buông xuống, nhạc vang lên, sân khấu rực sáng ánh đèn.

   Nhạc dồn dập nửa khúc dạo đầu, hai vũ công mới mỉm cười xoay người lại.

   Tiếu Thanh và Lỗ Như Hoa.

   “Tình con đường đơn đằng đẵng, người thảy đều bất hạnh.

   Linh hồn độc quen múa mình, sao theo nổi điệu múa hài hòa của hai người.

   Khi em muốn buông tay người mới bắt đầu theo đuổi, người liều lĩnh dồn cho canh bạc cuối, em bắt đầu sợ thua.

   Tình càng sâu sắc dường như càng lạc lối, thần tình chẳng dễ ban hạnh phúc cho người. ”

   Lời ca cùng giai điệu say đắm nóng bỏng, kết hợp với bước nhảy khá điêu luyện và đúng điệu của Lỗ Như Hoa cùng Tiếu Thanh, mang đến hiệu quả tương tự như vụ nổ. Dường như có những đợt sóng liên tiếp nhau trong đại lễ đường khiến trái tim từng lớp từng hàng người xem cũng như rung lên trong chốc lát.

   Đó là... là Lỗ Như Hoa? Quý tính đại danh của nhiều người nghe qua, nhưng... váy đỏ bốc lửa kia là Lỗ Như Hoa? Lối trang điểm khéo tôn nét đẹp, lại thêm ánh đèn ấm áp sân khấu làm nổi bật khóe miệng cười tươi tắn, mái tóc được cuốn lên, lộ ra vầng trán mịn màng, đôi mắt to sáng, đôi môi dường như hơi nhếch lên, vòng eo mảnh mai gợn nếp, dường như Tiếu Thanh phí bao nhiêu sức lực có thể đưa cánh tay giúp xoay tròn.

   Thẳng thắn mà , nếu tiết mục này đến từ các khoa thuộc khối nghệ thuật, hoặc do hoa khôi trường biểu diễn, khán giả trong phòng chắc hẳn cảm thấy có vẻ bình thường.

   Nhưng đó lại là Lỗ Như Hoa! vẫn thường bọc mình trong chiếc áo khoác rộng thùng thình và chiếc khăn len màu đen! vẫn hay hấp tấp lái chiếc xe đạp già cỗi có mặt ở tất cả mọi ngóc ngách trong trường học! Hóa ra ấy lại... xinh đẹp như thế!

   Di động, máy ảnh liên tiếp lóe sáng, bữa tiệc tối nặng nề cuối cùng cũng lóe lên điểm sáng đầu tiên!

   Tiết mục “nhiệt huyết tràn đầy” của Lỗ Như Hoa và Tiếu Thanh vốn được bí mật luyện tập nên kể cả hai mươi ba nhân mạng còn lại của lớp số Hai khoa Kiến trúc cũng ngờ đến hiệu quả độc đáo đến vậy... Cả bọn do Lý đại lớp trưởng cầm đầu, vốn ỉu xìu ngồi ở góc lễ đường nay nhất loạt đứng dậy hoan hô, huýt sáo, vỗ tay... tình cảm kích động đủ để bất kỳ khoa nào cũng phải ghé mắt.

   khí lễ đường bắt đầu nóng lên, Lỗ Như Hoa và Tiếu Thanh “càng chiến càng dũng”, Tiếu Thanh người vốn thường mang vẻ thờ ơ uể oải, bây giờ, những động tác phóng khoáng làm cho hoàn toàn lột xác thành mẫu hình kiểu Robin Hood.

   Lỗ Như Hoa chỉ riêng bộ váy ngắn đỏ thẫm bó sát vốn đủ hấp dẫn ánh mắt, ai tưởng được thân hình của đẹp đến thế... Tuy động tác của vẫn hơi đơn giản, cũng có được độ nhiệt huyết như vũ nữ Latin vốn có, nhưng chính ngượng ngùng, thậm chí khi đối mặt với Tiếu Thanh ánh mắt còn né tránh, lại đem đến cảm giác lạ lẫm hoàn toàn so với điệu nhảy nguyên thủy. Những đòi hỏi của Lý Hàm Trúc về mới mẻ, sống động, kích tình... hoàn toàn được đáp ứng! Ngay cả khi Lỗ Như Hoa đứng vững, hơi trượt chân cũng được Tiếu Thanh theo bản năng đưa tay chặn ngang eo làm thành vòng ôm mang lại hiệu ứng sân khấu khá tốt, hai người tựa như hình ảnh của “ hùng giai nhân loạn thế”, dựng nên hình ảnh hoàn mỹ về cái đẹp, cao lớn hài hòa cùng khéo léo, ngừng nhận được những tràng vỗ tay ồn ã.

   Có thể giữ được im lặng chắc chỉ có hai người: Văn Sơ và Lỗ Tự Ngọc.

   Lỗ Tự Ngọc với màn biểu diễn của chị dường như đoán trước được đôi phần nên kinh ngạc nhiều lắm, nhưng nét cười trong mắt hoàn toàn thể che đậy, cậu ràng là vui sướng và tự hào về chị hơn bao giờ hết.

   Còn Văn Sơ... ai biết trong lòng nghĩ gì, nhìn biểu cảm mặt ... cũng có thể coi là cười. Nếu như ban đầu, trong ánh mắt còn có vẻ kinh ngạc, càng về sau, nụ cười của càng tối thẫm lại... Nếu định nghĩa khóe môi cong lên gọi là cười...

   “Lỗ Tự Ngọc, ngờ chị cậu có thể nhảy được vũ điệu Latin, còn nhảy tốt như vậy!” Cá voi nhịn được quay sang lớn tiếng trầm trồ với Lỗ Tự Ngọc, giọng gần như chìm lỉm trong tiếng vỗ tay.

   Lỗ Tự Ngọc chỉ gật đầu.

   ấy học với ai vậy? chàng vũ công sân khấu đó hả?” Phó Tâm Thành cũng hỏi chen vào.

   Ánh mắt Lỗ Tự Ngọc dường như vô tình lướt qua mắt Văn Sơ khoảnh khắc, trả lời gọn: “Điều này phải hỏi chị ấy”.

   Ngôn ngữ ngoại giao hoàn mỹ khiến Văn Sơ cứ nhất quyết im lặng, nụ cười mặt càng sâu.

   Tiếng nhạc sân khấu cuối cùng cũng ngừng, Lỗ Như Hoa và Tiếu Thanh nắm tay nhau cúi chào cảm ơn, rồi quay về hướng chỗ ngồi của lớp Hai khoa Kiến trúc gửi cái hôn gió.

   Hiệu quả tại chỗ khỏi , dù sao sinh viên lớp Hai khoa Kiến trúc cũng có tiếng là khá điên rồ, nhất là điên rồ vì hâm mộ. Hạ Thịnh và Lý Hàm Trúc vọt tới hậu trường đầu tiên, cho Lỗ Như Hoa và Tiếu Thanh cái ôm chặt cứng.

   “Lớp trưởng, đủ bốc lửa chưa?” Lỗ Như Hoa thở hổn hển, cười hỏi.

   “Đủ, quá sức đủ!” Lý Hàm Trúc gật đầu lia lịa.

   , hai người bắt đầu từ lúc nào thế hả?” Hạ Thịnh chớp chớp mắt ranh mãnh.

   Tiếu Thanh lặng lát, rồi thản nhiên đáp: “Nhân lúc cậu để ý ấy mà”.

   Lỗ Như Hoa lắc đầu bực bội. Tên Tiếu Thanh này chẳng chịu lấy câu lòng!
   Hậu trường yên tĩnh, dưới hàng ghế khán giả cũng sôi lên sùng sục.

   “Nè, hai người đó là đôi phải ?” Có người thầm nho .

   “Chắc chắn rồi, chỉ tập ngày ngày hai mà có thể diễn ăn ý vậy sao? Trăm phần trăm là cặp rồi! Tên kia là Tiếu Thanh khoa Kiến trúc phải ? nghĩ Lỗ Như Hoa xuống tay nhanh như vậy!”

   “Là Tiếu Thanh xuống tay nhanh mới đúng, ai ngờ Lỗ Như Hoa trang điểm lên lại xinh đẹp vậy đâu!”

   “Cái này gọi là ‘lầu gần nước được trăng chiếu trước’, hai người đó cùng lớp, hằng ngày tha hồ có cơ hội đầu mày cuối mắt.”

   “Mở rộng tầm mắt, đúng là mở rộng tầm mắt.”

   “Mở rộng với tầm mắt cái gì, hai người họ từ sau hôm khai giảng có tình ý rồi, chẳng qua vẫn giữ bí mật mà thôi. Ài... tội nghiệp các cậu còn thầm mến Tiếu Thanh thời gian dài như vậy.”

   “A...”

   Phía chỗ ngồi khoa Mỹ thuật tạo hình hệ mỹ thuật trống mất ghế, thấy bóng dáng Văn Sơ đâu nữa...

   Rời lễ đường, Văn Sơ quay về ký túc xá ngay. Chẳng vì lý do gì khác, chỉ là bỗng nhiên cảm thấy buổi lễ buồn tẻ, quá buồn tẻ, buồn tẻ đến mức phải làm cái gì đó để trút hết nhàm chán.

   Đêm Noel - đêm an hòa, chẳng giống với bất kỳ đêm Noel nào của các năm trước. Ký túc xá trống trơn, chỉ có gốc thông của Lỗ Như Hoa treo đầy những món quà gãy hỏng ở bên .

   Văn Sơ tự rót cho mình ly rượu đỏ, chai rượu lấy từ chỗ Văn Phỉ vốn được giấu dưới gầm giường, thỉnh thoảng lại lôi ra uống cùng bọn Cá voi. Nhưng người uống có ý nghĩa gì? Văn Sơ cởi áo khoác, bỗng nhiên cảm thấy buồn cười, Lỗ Như Hoa chỉ câu, đồng ý mặc lễ phục trắng.

   Thế nhưng mặc lễ phục này để làm gì, nhìn Lỗ Như Hoa lộng lẫy mê người biểu diễn tiết mục hấp dẫn ấy sao? Dưới kích thích của rượu, từng cảnh từng cảnh trong lễ đường từng chút trở lại trong đầu . Lỗ Như Hoa tươi cười rạng rỡ, Lỗ Như Hoa mặc váy ngắn đỏ rực, Lỗ Như Hoa trong vòng tay Tiếu Thanh, Lỗ Như Hoa đỏ bừng hai má...

   Đúng vậy, điệu nhảy Latin là điệu nhảy thể dục, là điệu nhảy khỏe mạnh, nhưng... nhưng vì sao người biểu diễn nhất định phải là Lỗ Như Hoa? Cứ tưởng hai ngày nay ta vội vã kiếm tiền, hóa ra là vội vàng đương hẹn hò. Vừa nghĩ đến hai chữ “ đương”, trong lòng Văn Sơ bỗng bực bội, khiến cho cảm thấy muốn điên lên.

   Trong túi áo khoác có cái hộp , là món quà Noel mà định đêm nay tìm cơ hội tặng Lỗ Như Hoa. Văn Sơ chọn rất lâu mới tìm được chiếc mặt dây chuyền thủy tinh này - hình búp bê đầu to cười híp mí ôm đĩnh vàng.

   nhiều tiền, nhưng khi Văn Sơ vừa nhìn đến lần đầu tiên, muốn mỉm cười, cảm thấy con búp bê đầu to này như được làm để mô tả Lỗ Như Hoa. mua nó chút do dự, thậm chí còn tự mình viết thiếp: Tặng Lỗ Như Hoa tham tiền.

   Đây phải là lần đầu tiên Văn Sơ chọn quà Noel, nhưng là lần chọn cẩn thận nhất, cũng là lần hao tổn tâm tư nhất. thậm chí còn lo lắng cả giá tiền, dám mua quà mắc quá, vì sợ Lỗ Như Hoa nhận.

   cảm thấy mình và Lỗ Như Hoa trở thành những người bạn tốt, nhưng hôm nay “bạn tốt” lại cho ... kinh ngạc to lớn. Lỗ Như Hoa và Tiếu Thanh biểu diễn ăn ý như vậy chẳng phải lên điều gì sao? phải sao? ngờ còn biết diễn văn nghệ, hóa ra là cùng Tiếu Thanh làm thành đôi, hóa ra là như vậy. Thành đôi thành đôi, có cần phải bí bí mật mật vậy ?

   Cái phẫn nộ vì cảm giác bị lừa dối trong lòng Văn Sơ ngày càng tăng, tăng đến mức làm hoa mắt chóng mặt, thể tự chủ được nữa, moi điện thoại ra bấm dãy số quá quen thuộc: “Lỗ Như Hoa”.

   Lần này, nhận điện thoại rất nhanh.

   “Văn Sơ? Có gì vậy?” Giọng của Lỗ Như Hoa lộ ra chút hưng phấn, xung quanh rất ồn ào, có tiếng cười đùa, lại cả tiếng nhạc huyên náo. Hẳn là vũ hội bắt đầu.

   “Trong hai mươi phút nữa đến ký túc xá nam.”

   “A? Gì cơ?”

   “Giao dịch lớn! Làm hay tùy , đến tôi bán cho người khác!” Văn Sơ thả “mồi nhử” xong, đợi Lỗ Như Hoa trả lời, nhanh chóng cúp điện thoại. Lỗ Như Hoa gọi lại mấy lần cũng nghe máy.

   ta còn tham gia vũ hội, vui đáo để. Ly rượu trong tay Văn Sơ theo đà lao vèo ra ngoài cửa sổ.

   Tuy nhiên Lỗ Như Hoa làm cho thất vọng. Hai mươi phút sau, tiếng đập cửa vang lên, Văn Sơ mở cửa, Lỗ Như Hoa với bộ mặt đau khổ đứng ở đó. Văn Sơ kéo tay vào, đá “piu” cánh cửa sập lại.

   “Này bạn Văn Sơ, bạn cố tình hành tôi phải ? Trong ký túc xá người ta ra ngoài chơi hết rồi, có biết tôi vào đây khổ sở thế nào ? Cứ như phim Nhiệm vụ bất khả thi ý, suýt nữa bị giám thị nhìn thấy!” Lỗ Như Hoa vừa bước vào cằn nhằn.

   Văn Sơ híp mắt nhìn, mặt chùi sạch lớp trang điểm, nhưng vì hưng phấn, thần sắc vẫn tươi y như lúc nãy. Quần áo cũng quay về áo khoác len và chiếc khăn quàng đen quen thuộc.

   “Có phải cảm thấy, khi tới gặp tôi, có thể mặc gì cũng thành vấn đề?” Văn Sơ tóm góc khăn quàng cổ của , thản nhiên hỏi.

   Lỗ Như Hoa gạt tay ra, lắc đầu trả lời: “Đồ này là đồ sạch, tuy hơi cũ chút, nhưng tôi giặt thường xuyên mà. Mà tìm tôi làm gì thế? Giao dịch lớn gì?”.

   “Đừng quên bằng lòng làm cho tôi việc gì.”

   “Hả?”

   “Làm người mẫu cho tôi vẽ.” Văn Sơ cách lười biếng, vừa vừa chỉ tay lên giá vẽ.

   Lỗ Như Hoa trợn tròn mắt: “Văn Sơ, đùa phải ? Đêm nay là đêm Noel nha, tôi muốn kiếm tiền, cònnhiều thanh phát sáng - chưa bán hết đây này!”

   “Mấy thứ đó tôi mua hết!” Văn Sơ ném ví tiền qua cho Lỗ Như Hoa “Muốn lấy bao nhiêu cứ tự nhiên”.

   Lỗ Như Hoa ngẩn người, khó hiểu nhìn : “ hôm nay làm sao vậy, cãi nhau với người nhà hả?”.

   “Tôi chả làm sao cả, tự nhiên muốn vẽ vẽ. Lỗ Như Hoa, phải rất có đạo đức nghề nghiệp sao? đồng ý làm người mẫu rồi phải giữ lời chứ. Chỉ là tiền thôi mà, cần cứ lấy .”

   Căn phòng chợt im lặng, Lỗ Như Hoa cầm ví tiền, đứng yên nhìn Văn Sơ. có thể nhận thấy, Văn Sơ tâm trạng vui, rất vui, biết đêm Noel này xảy ra chuyện gì làm cho lại bắt đầu bộc phát cái thói nóng nảy đại thiếu gia, nhưng... ví tiền của làm cho Lỗ Như Hoa cảm thấy hơi đau lòng.

   “Được chưa?” Văn Sơ khách sáo , nhưng biểu hề tỏ ra khách sáo, “Phiền cởi áo khoác và khăn quàng cổ. Ồ, chắc ngại đâu nhỉ?”.

   Chú thích:

   8. Các đoạn Silicon có dạ quang, thường được sử dụng trong các đêm ca nhạc và lễ tết.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :