1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chào em, Như Hoa - Tử Ngư Nhi

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 16: tin ? Lần này cũng vẫn...(tiếp theo)

   Lỗ Như Hoa vừa bực mình vừa buồn cười, cả Tiếu Thanh và Văn Sơ đều hết chỗ .

   “Văn Sơ, sau lưng em là biển rộng, bên kia biển là Philippines đó, chắc chưa từng đến đó đâu nhỉ, hì hì.” Lỗ Như Hoa cầm di động, cười với màn hình.

   Văn Sơ vẽ ở phòng tranh, nghe nàng khoe khoang chỉ khịt mũi, “Có bản lĩnh em vượt biển thử xem”.

   “Cái đó gọi là vượt biên trái phép, hừ, chờ tranh vẽ của Tự Ngọc sau này đo li tính tiền, nó mời em du lịch vòng quanh thế giới, em thèm vượt biên.” Lỗ Như Hoa huơ tay.

   Văn Sơ cười cười cách cam chịu, hỏi tiếp: “Tiếp theo còn đâu nữa?”.

   Hải Bình.”

   “Hải Bình?” Văn Sơ lộ vẻ do dự, “Tên quen quá, nghe ở đâu rồi nhỉ...”.

   “Lỗ Như Hoa, thôi!” Cách đó xa, Hạ Thịnh giơ tay vẫy Lỗ Như Hoa, nhóm của chuẩn bị xuất phát. “Ừ, ngay!” Lỗ Như Hoa đáp lại, rồi cười tạm biệt Văn Sơ, “Buổi tối lại tiếp nha, em phải Hải Bình. Bye bye”.

   “Gặp em sau.” Văn Sơ rầu rĩ cúp điện thoại, Lỗ Như Hoa tuần, thế nào mà mỗi lần gọi điện chuyện đều làm cho cảm thấy bứt rứt, rất muốn lôi từ điện thoại ra với .

   Làm sao lôi được? Càng càng khổ, càng càng chết, nghĩ đến đôi má ửng hồng của nàng Lỗ, Văn Sơ kìm được nụ cười.

   Khoa Kiến trúc đến Hải Bình khảo sát là vì loại kiến trúc đặc sắc của địa phương này: Chòi canh. Hải Bình là vùng kiều bào duyên hải Đông Nam nổi tiếng, vị trí địa lý hiểm yếu, trong lịch sử từng là địa điểm trấn giữ đường biển quan trọng. Tuy mùa xuân ở duyên hải Đông Nam lạnh lắm, nhưng gió biển rất lớn, vào buổi tối lại càng dữ dội.

   Khoa của Lỗ Như Hoa tới vào buổi tối bằng tàu biển. Gần đến bờ, toàn bộ sinh viên đều tò mò nhìn ra cửa sổ ngoài mạn tàu. Đèn đuốc sáng trưng bến tàu xa xa chỉ càng làm nổi bật thêm bóng tối đen như mực xung quanh. Sóng biển cũng đen như mực, ra lớn lắm, nhưng lại làm cho người ta cảm thấy chóng mặt.

   Thuyền vào bến, những người thuyền vội vàng vịn cầu thang xuống, nhưng từ bến tàu đến chỗ có đèn sáng còn cách đoạn, ở giữa phải qua tấm ván sắt lắc lư được kê lưng chừng mặt nước. Sinh viên khoa Kiến trúc đều đeo túi du lịch hoặc xách va li, cẩn thận nắm dây treo từ từ về phía trước, người xuống thuyền nhiều, chật chội, đúng thời điểm ngặt nghèo đó điện thoại trong túi Lỗ Như Hoa đổ chuông, cần hỏi nhiều, chắc chắn là Văn Sơ.

   Lỗ Như Hoa cho tay vào túi lấy di động vừa định bấm nút nhận, đám người đằng sau bỗng xô đến, tấm ván lung lay, còn chưa kịp đứng vững bị người đằng sau va vào lảo đảo. Theo bản năng, đưa tay níu được người kế bên, nhưng chiếc di động trong tay rơi ùm xuống biển. Trong nháy mắt, trong đầu Lỗ Như Hoa lên ngoài gương mặt cau có của Văn Sơ còn cả những ký hiệu nhân dân tệ bay vòng vòng trước mặt. Đau lòng! Lại là di động kiểu thời thượng nhất nữa chứ...

   Tim như vỡ thành ngàn mảnh!

   Loay hoay mãi mới lên được bờ, Lỗ Như Hoa vội mượn di động của Hạ Thịnh gọi cho Văn Sơ, “Di động của em rơi xuống biển rồi. Đều tại cả, gọi ngay lúc đó!”. “A!” Văn Sơ sửng sốt, “Khéo vậy”.

   “Xui quá!” Lỗ Như Hoa vẫn còn đau như bị dao cắt, “Em đến Hải Bình, xem ra khởi đầu được suôn sẻ lắm!”.

   “Hải Bình... Bọn em muốn xem chòi gác sao?” điện thoại, giọng Văn Sơ bình tĩnh.

   Lỗ Như Hoa cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng vội vàng ra bến tàu để lên xe, cũng hỏi kỹ, chỉ ậm ừ, “Đúng vậy, ở đó nhiều chòi gác, chắc ở lại vài ngày”.

   Văn Sơ trầm mặc.

   có việc gì em cúp máy nhé, sắp lên xe rồi.” Lỗ Như Hoa kéo hành lý “ném” vào xe đò, nhân thể hào hứng đón nhận ngón tay cái giơ lên khen ngợi “quả là đại lực sĩ” của nam sinh cùng lớp.

   “Em muốn đến đó sao?” Văn Sơ bỗng nhiên lại hỏi. “Đến đâu cơ?”

   “Dạ viên.”

   “A, cũng biết Dạ viên à, xem ra nơi đó đúng là có tiếng. Đúng vậy, bọn em định , thầy giáo chòi canh ở Dạ viên kiên cố nhất.” Lỗ Như Hoa hơi kinh ngạc.

   “Vậy em biết chủ của Dạ viên là ai ư?” Giọng Văn Sơ rầu rĩ. “Chủ... phải chính phủ sao? Thầy hướng dẫn là do chính phủ quản lý.”

   “Quyền tài sản thuộc về chính phủ.” Văn Sơ chậm rãi , “Dạ viên... là... A lô?... Lỗ Như Hoa... A lô!”.

   Điện thoại bỗng nhiên bị ngắt đột ngột, Văn Sơ gọi lại, giọng nữ duyên dáng vang lên: xin lỗi, số điện thoại quý khách vừa gọi liên lạc được...

   Cùng giây phút đó, Lỗ Như Hoa “xỉa xói” Hạ Thịnh, “Cậu này dùng di động kiểu gì thế? Toàn quên sạc pin!”.

   “Gì! cảm ơn còn trách tôi, đánh chết cậu!” Hạ Thịnh giương nanh múa móng xông lại.

   “Cho cậu mượn cái của tôi này.” Tiếu Thanh giơ điện thoại đưa cho Lỗ Như Hoa.

   Lỗ Như Hoa vội vàng khoát tay, “Thôi cần đâu, cũng quan trọng, buổi tối về khách sạn gọi lại cho ấy là được”.

   Tiếu Thanh gì, chỉ cười cười gian xảo.

   Lê la hồi lâu, đám Lỗ Như Hoa mới lên được chiếc xe khách đặt trước, ngồi ở vị trí gần cửa sổ. Xe vòng theo con đường cong quanh sườn núi mà lên, phía dưới bên phải là biển đen ngòm vô tận gầm gào. Ngồi phía trước, Hạ Thịnh và Tiếu Thanh ríu rít chuyện, trong câu chuyện cũng đề cập đến Dạ viên, theo như bản đồ, trạm dừng phía trước chính là Dạ viên.

   Dạ viên, Dạ viên... Tên này nghe đủ thần bí, nghe là do chính phủ quản lý, vậy trong quá khứ là tài sản của ai? À... Mới vừa rồi Văn Sơ định gì? ấy có tư liệu mới sao? Mà thôi kệ, tối về sau!

   Có điều, bây giờ ấy nghĩ gì?

   Cách xa đó hàng vạn cây số, Văn Sơ tất nhiên cũng nghĩ đến Dạ viên.

   Khi và Văn Phỉ chuyện phiếm, có nhắc tới việc Lỗ Như Hoa sắp Hải Bình. Văn Phỉ vui mừng , có thể nhờ Dạ Nhiên liên hệ ở đó tiếp đón, vì dù sao ở Hải Bình, chòi canh tốt nhất nằm ở Dạ viên, thuộc về nhà họ Dạ.

   A, Dạ viên... nghe ba qua, thảo nào quen tai đến vậy. Dạ Nhiên phải trước giờ lúc nào cũng kiêu ngạo và xa cách sao? Vì sao giờ lại chú ý chăm sóc đến Lỗ Như Hoa như vậy! Huống hồ hôm đó, còn châm chọc Dạ Nhiên...

   Càng nghĩ càng thấy vô lý, tính kế xin Văn Phỉ số điện thoại di động của Đường Uyển.

   Văn Sơ định gọi trực tiếp cho Dạ Nhiên, tránh chuyện... nhiều hớ nhiều. Gọi cho Đường Uyển là tốt nhất, dù sao ở Thịnh Thế chị ấy cũng là cánh tay phải đắc lực của Dạ Nhiên.

   Điện thoại tút vài tiếng có người nghe máy, giọng dễ nghe của Đường Uyển vang lên, “Ai ạ?”.

   “Chị Đường Uyển, là em, Văn Sơ đây.”

   “A, chào em, lâu gặp, bé Văn Sơ.” Đường Uyển cười chào.

   Điện thoại gọi rồi, Đường Uyển cũng gặp được rồi, Văn Sơ lại hốt hoảng. Đúng vậy, phải hỏi cái gì? Có thể hỏi cái gì bây giờ?

   “Bé Văn Sơ, tìm chị có việc à?” Đường Uyển giọng trêu chọc, nhớ cậu em trai , bảo bối nhà họ Văn.

   “A... Cũng có gì.” Văn Sơ lục lọi đầu óc, cố tìm lời để , “Em gọi hỏi thăm chị thôi, mấy ngày trước cùng ăn cơm với Dạ Nhiên, ấy chị về nước... À... chị Đường Uyển, chị bận lắm sao?”.

   “Ừ, bận chết luôn. Dạ Nhiên còn thong dong chơi, bắt chị mình ở Thịnh Thế.”

   Dạ Nhiên... ấy đâu ạ?”

   “Nhà thờ tổ ở Hải Bình, chính quyền bên đó có chuyện tìm ấy.” “Hải Bình?”
   “Đúng vậy, Hải Bình. A lô... A lô... Bé Văn Sơ?”

   Giọng Đường Uyển trong điên thoại dần dần mất hẳn, Văn Sơ cầm điện thoại, rất muốn ném vào vách tường. Trùng hợp vậy sao? Lại là lần trùng hợp nữa sao?

   Văn Sơ cố gắng bình tĩnh, rồi lập tức gọi lại, nhưng nghe, lại gọi lại, biến thành tiếng tút ngắn bận.

   ngồi ở phòng vẽ tranh tối tăm mặt mày lúc lâu, chỉ cảm thấy trong đầu rối loạn, biết nên làm gì. điện thoại bị rơi xuống biển, nhưng cuộc gọi cũng bị ngắt giữa chừng. gọi lại lần nữa, số này cũng tắt máy luôn.

   Năm phút sau, Văn Sơ gọi cho Lỗ Tự Ngọc.

   “Tự Ngọc, ngày mai cuối tuần, chúng ta Hải Bình .”

   “A? Xa vậy? Vì sao lại muốn Hải Bình?”

   “Chị cậu ở Hải Bình, tôi muốn cho ấy ngạc nhiên thú vị.” Văn Sơ đơn giản, bình tĩnh và khôn ngoan hơn bất kỳ lúc nào khác. Thậm chí, còn tính đến việc thể đến đó mình, nếu Lỗ Như Hoa chắc chắn biết đến để giám sát . Nhưng cùng Lỗ Tự Ngọc lại khác. Thứ nhất, có thể khiến vui mừng. Thứ hai... cho dù có giận, cũng có thể bị Văn Sơ dễ dàng xoa dịu, giải thích chỉ vì muốn ngạc nhiên.

   “Nhưng tôi bây giờ máy bay được.” Lỗ Tự Ngọc hơi do dự.

   “Chúng ta ngồi xe lửa, sau đó thuê ô tô Hải Bình, đường biển, sức khỏe của cậu xảy ra chuyện đâu.” Văn Sơ chắc chắn.

   “Nhưng... Có được ? Phải xin nghỉ ở trường mới được phép .”

   “Vì sao được? Tôi xin giúp cậu, vả lại chúng ta cũng có thể vẽ cảnh biển, Lỗ Như Hoa lâu như vậy rồi, chúng ta bất ngờ đến đó ấy nhất định rất vui.” Văn Sơ kiên trì thuyết phục.

   Lỗ Tự Ngọc cự tuyệt nữa, tuy đề nghị có vẻ đột ngột, nhưng cách của Văn Sơ dường như cho phép cậu từ chối. vậy cứ theo .

   Buông điện thoại, Văn Sơ lập tức chuấn bị hành lý. muốn Dạ viên, tuy rằng biết vì sao nhất định phải , có thể làm gì, nhưng nếu , chỉ có thể ngồi chỗ suy nghĩ lung tung. cũng nên vì bảo vệ tình mà làm cái gì đó, đúng ?

   Chòi canh ở Hải Bình quả nhiên là danh bất hư truyền, số lượng nhiều, lại có nhiều nét đặc trưng, sinh viên khoa Kiến trúc ngắm nhìn học hỏi đến hoa cả mắt. Mọi người leo lên sườn núi, đầu tiên dùng ngày tham quan các kiến trúc nhà tầng và khuôn viên được xây trong lòng núi, vẽ vài bản phác thảo, nghe hướng dẫn viên du lịch tại địa phương tỉ mỉ giới thiệu về cấu trúc cơ bản của chòi canh để nắm được hiểu biết khái quát.

   Ngày thứ ba tới Hải Bình, theo chương trình mà trường học sắp xếp là leo lên núi từ sớm, tham quan chòi canh nổi tiếng nhất: Dạ viên.

   Nhưng trời chiều lòng, từ sáng sớm bắt đầu mưa. Tuy đường lên núi là quốc lộ, nhưng cũng ẩm ướt trơn trượt, tiện lại. Vì lý do an toàn, giáo viên hướng dẫn cầu mọi người ở lại khách sạn, đợi mưa tạnh hoặc ngớt lại tính. ngờ cái chờ đợi này mất gần ngày, trời chập tối mưa mới ngừng, mọi người hơi do dự, lên núi lúc này biết còn thấy được gì . Nhưng hướng dẫn viên du lịch lại nhấn mạnh, Dạ viên, phải tới vào buổi tối mới thấy đẹp.

   Thôi , dù sao cũng đều là những người trẻ tuổi nhiệt huyết, cũng sợ ngủ trễ, đoàn người lên xe thẳng tiến Dạ viên.

   Ô tô chầm chậm lăn bánh men theo sườn núi, Lỗ Như Hoa vẫn ngồi gần cửa sổ bên phải xe, ở vị trí này có thể nhìn thấy biển cách ràng. Thành phố S chỉ có sông mà có biển, lần này đến Hải Bình phải tranh thủ nhìn cho bõ.

   Người hướng dẫn viên cường điệu, dù tới Dạ viên, chỉ nhìn hoàng hôn biển cũng đủ làm cho người ta rung động.

   Nhưng cũng như buổi tối đầu tiên tới Hải Bình, Lỗ Như Hoa cảm thấy mặt biển rất lạ, tối đen đáng sợ, có loại hương vị huyền bí tiềm tàng bên trong, tựa như trong phim Hitchcock, ai biết giây tiếp theo phát sinh chuyện.

   Tự nhiên Lỗ Như Hoa đâm ra “nhớ nhung” cái di động 3G Văn Sơ đưa. Nếu chưa mất, để cùng ngắm biển, xem gì. Còn Lỗ Tự Ngọc, chắc chắn nó cho rằng nơi này thích hợp để vẽ nên bức sơn dầu rực rỡ màu sắc. đến Văn Sơ mới nhớ, hai ngày nay trốn mất tăm, tuyệt nhiên hề gọi điện cho . Mượn di động Hạ Thịnh nhắn tin cho , câu trả lời của ngắn gọn, lúc nào cũng là: “ vội, sau”.

   Cái chữ “sau” ấy lặp lặp lại hai ngày nay, làm Lỗ Như Hoa hơi bực bội, bất giác suy nghĩ miên man. Cũng may chỉ lúc sau đến Dạ viên.

   Ô tô dừng ở bãi đỗ xe xây dựng trước cửa Dạ viên. Lỗ Như Hoa theo mọi người xuống xe, thấy ngay cánh cổng đại trang viên vô cùng hoành tráng ra trước mắt.

   Cửa sơn màu đỏ thắm, được mở sẵn vào phía trong, hẳn là vì được thông báo sắp có đoàn tới. Quan sát thêm thấy phía bên cửa có bức hoành phi lớn, dưới ánh sáng mờ ảo của hai chiếc đèn lồng đỏ hai bên cổng, chỉ thấy đúng hai chữ đơn giản: Dạ viên.

   “Toà nhà này có ma nhỉ...” Hạ Thịnh nổi da gà toàn thân.

   “Người từng gặp cậu rồi còn có thể sợ ma nữa sao?” Tiếu Thanh tất nhiên bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để trêu ghẹo Hạ Thịnh. Những người khác cười cười, đều thầm hiểu nhưng .

   Lỗ Như Hoa cũng nhìn bức hoành phi. Dạ viên... Dạ viên... Hai chữ đơn giản, nét bút trang trọng càng làm cho tòa nhà thêm vẻ tĩnh mịch, đến những cây lớn cây và dây leo trong khuôn viên cũng đều vươn cao vượt hẳn ra ngoài tường bao, trong những cơn gió thổi từ biển đến, như nhe nanh múa vuốt. “Dạ viên là chòi canh nổi tiếng nhất ở Hải Bình của chúng tôi, hơn nữa trong lịch sử chiến đấu chống hải tặc có vai trò rất quan trọng.” Nữ hướng dẫn viên du lịch chỉ vào bức hoành phi, đều đều, “Câu chuyện của Dạ viên rất dài, chúng ta vừa vừa ”.

   Mọi người vội vàng theo, tiến vào trong cánh cửa lớn màu đỏ thắm.

   Trước tiên, họ qua con đường đầy những bóng cây u, phía cuối đường sừng sững tòa lầu chính được sơn đỏ thắm, những ngọn đèn lẻ loi từ bên trong hắt ra nổi bật cách kỳ lạ trong bóng đêm.

   “Đây là công trình kiến trúc chòi canh chính yếu nhất của Dạ viên, gọi là Tuệ Lư, cũng là tòa lầu đầu tiên được ông tổ nhà họ Dạ xây dựng cho người vợ cả - Đàm Thị Minh Tuệ, tổng cộng có năm lầu.” Hướng dẫn viên du lịch thong thả giới thiệu, “Mọi người có thể nhìn thấy trước cửa của Tuệ Lư có đặt hai bức tượng sư tử đá có mắt tròng, theo truyền thuyết, con sư tử như vậy có thể xua đuổi tà ma”.

   “Nơi này có tà ma sao?” Lỗ Như Hoa nhịn được hỏi.

   “À... từng có rất nhiều chiến sĩ cảm tử hy sinh trong Dạ viên. Dù sao cũng là chuyện xưa lắm rồi, có tà ma cũng bị chính khí cản ngăn.” Hướng dẫn viên du lịch cười, “Có rất nhiều du khách coi Dạ viên như dạng lâu đài ma quái, chuyên dành cho việc thám hiểm, ha ha... Bình thường, Tuệ Lư chỉ mở cửa hai lầu dưới cùng cho khách tham quan. Riêng lần này, vì danh tiếng trường Đại học S, chủ nhân Dạ viên đồng ý mở thêm lầu ba và lầu bốn. Ngoài ra còn có thể tham quan mấy gian nhà xây thêm bên cạnh.”

   “Ồ...” Các sinh viên khoa Kiến trúc mừng rơn, ở nơi xa xôi như Hải Bình vẫn còn có thể hưởng thụ đặc quyền bất ngờ, là hiếm có! Mọi người đua nhau lấy máy ảnh và di động chụp ngoại cảnh lát, sau đó theo dướng dẫn viên du lịch vào bên trong Tuệ Lư. Trong khi ríu rít chuyện, ánh tà dương cuối cùng dần dần biến mất, bóng đêm từ từ thay thế.

   Thực ra tất cả những gì xảo diệu nhất của kiến trúc chòi canh đều nằm phía bên trong, đặc biệt là ở Dạ viên nổi tiếng.

   Hướng dẫn viên du lịch cứ qua tầng lại dừng lại giới thiệu, nhưng do số sinh viên đứng quá đông so với diện tích tầng của Tuệ Lư, Lỗ Như Hoa chen được lên phía trước. Hơn nữa cũng thấy hứng thú với nội thất bằng gỗ toàn màu đỏ ở đây, hoàn toàn ngược lại với Hạ Thịnh và Phương Ngu ríu rít vòng quanh tấm bình phong lớn thêu thủ công, cười ngừng. Haizzz, xem ra ngay cả chỗ đặt chân cũng có, Lỗ Như Hoa quyết định lên xem trước rồi quay lại nơi này sau!

   Nghĩ vậy, mình bước lên lầu. Cũng may mỗi cầu thang lên đều có chiếc đèn treo tường , sáng lắm, nhưng cũng đủ thấy ràng từng bậc thang. Bậc thang trải thảm dày, cảm giác vừa mềm mại vừa chắc chắn, giẫm lên hề nghe tiếng bước chân.

   buổi tối lại đến công trình cổ thế này, leo cây cầu thang gỗ cót két, còn kết hợp thêm ánh đèn mờ nhạt và thảm dày, nhưng Lỗ Như Hoa hề sợ hãi, thậm chí còn cảm thấy có chút khôi hài, bất giác bật cười khẽ. lầu hai, bên cạnh chiếc cầu thang chật hẹp có trổ cửa sổ, phân thành ba lớp, lớp bên trong là cửa sổ kính song gỗ, lớp thứ hai là rào sắt bảo vệ, ngoài cùng lại có thêm cánh cửa sắt có khóa kín, lúc này để ngỏ.

   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên vì kín kẽ đó, bởi đặc điểm của chòi canh vốn là được phòng thủ nghiêm mật. Chỉ là cửa sắt có khắc hoa văn chìm rất đẹp, bèn lại gần nhìn và nhận ra đó là hình những chiếc lá phong tầng tầng lớp lớp chồng lên nhau. Lá phong... Đúng thế, ban nãy tay vịn cầu thang lên lầu hình như cũng có khắc hìnhlá phong, còn thêm lớp sơn nước đỏ sậm, xem ra tổ tiên của Dạ gia rất thích loại hoa văn này.

   “Lỗ Như Hoa, mình lên đó nhớ cẩn thận!” Dưới lầu, Phương Ngu cười quái dị đầy đe dọa, lôi kéo chú ý của mọi người xung quanh.

   “Tôi là người theo chủ nghĩa vô thần, hù tôi vô ích!” Lỗ Như Hoa lớn tiếng đáp lại, cười cười, tiếp tục lên.

   Lầu hai và lầu ba tất nhiên là nơi thờ tổ của nhà họ Dạ, tường ngoài mỗi gian phòng đều treo khung thủy tinh, ghi tỉ mỉ công dụng của gian phòng và cuộc đời chủ nhân, tiếc là kèm ảnh chụp. Lỗ Như Hoa lấy máy ảnh chụp trước, đợi về nhà đọc kỹ hơn.

   Tuy tự xưng là người vô thần, nhưng khi giơ tay đẩy cánh cửa gỗ nặng nề, mũi ngửi được khí ẩm mốc bên trong, nhìn làn gió biển lay tấm màn lụa trắng, Lỗ Như Hoa vẫn có chút, chỉ chút chột dạ. than thầm sao gian ở đây nặng nề khó chịu đến thế, xem ra thẩm mỹ của người xưa và đại hoàn toàn khác nhau.

   Khi leo đến lầu bốn, tiếng râm ran của bọn Hạ Thịnh lên đến lầu ba lọt vào tai Lỗ Như Hoa. thầm nghĩ, quả nhiên người đàn bà cũng như năm trăm con vịt, nếu có khác nhau cũng chỉ là vấn đề lượng mà thôi... bất mãn hướng xuống lầu hét toáng lên, “Các cậu còn ầm ĩ lên thế , ầm thêm nữa để tổ tiên Dạ viên thần bí ra đây tiếp đón các cậu!”.

   ngại quá, tổ tiên của Dạ viên thần bí bây giờ có lẽ là rảnh ra đón tiếp các vị.” Trong góc cầu thang lầu bốn bỗng vẳng đến giọng trầm trầm, có vẻ như nén cười. thanh vô cùng quen thuộc, nghe rất giống...

   Lỗ Như Hoa kinh ngạc nhìn về phía người . ta đứng xa, khoanh tay dựa vào vách tường và cũng như mọi khi, mặc y phục hằng ngày màu đen, trong ánh sáng mờ mờ vẫn thấy đôi mắt lấp lánh ánh cười, chính là Dạ Nhiên.

   Có vài người, cứ thường xuất cách kỳ dị trong những khoảng thời gian kỳ lạ kém.

   Lỗ Như Hoa bỗng nhiên có cảm giác dở khóc dở cười, chắc đến sao Hỏa, Dạ Nhiên cũng có thể đến được?

   “À... có vẻ như tôi được hoan nghênh lắm.” Dạ Nhiên cười thản nhiên, tuy vậy nhưng vẻ mặt ta hề có vẻ gì gọi là bị tổn thương. Qua ánh đèn mờ ảo, ta dường như đoán trước được phản ứng của .

   “Ở đây phải là địa bàn của tôi, ai tới tôi cũng quản được.” Lỗ Như Hoa bất đắc dĩ , “Có điều Dạ Nhiên, có lẽ cũng khá rảnh rỗi nhỉ, lần này lại vì cái gì? Buồn buồn du lịch?”.

   Dạ Nhiên khẽ nhướn mi, “Lần này là có việc công”.

   “Việc công gì ở đây?” Lỗ Như Hoa hơi mất kiên nhẫn. và Văn Sơ xung đột với nhau chủ yếu là do người đàn ông cười trông phát ghét trước mặt, ta tự hiểu, còn cố dây dưa!

   “Tuy tôi thế này có vẻ hơi tự đề cao mình, nhưng Dạ Nhiên, cứ cố ý tạo ra những cuộc gặp gỡ ‘tình cờ’ kiểu này, có phải hơi quá hay ? Tôi xinh đẹp, theo tôi làm gì? Tôi đến Dạ viên cũng buông tha? Ba của Văn Sơ cuối cùng cho cái gì hay ho?” Giọng Lỗ Như Hoa cao thấp, đủ để Dạ Nhiên nghe thấy, nhưng vừa đủ để đám bạn bè đứng dưới nghe được.

   “À...” Dạ Nhiên cười khổ, “Em tới Dạ viên... Tôi đương nhiên tới việc bỏ qua, có điều... Tôi nghĩ mình cũng có quyền tới đây”.

   chỉ có quyền ở lầu và lầu hai!” Lỗ Như Hoa sung sướng nở nụ cười gian ác, “Hướng dẫn viên du lịch dặn, chủ của Dạ viên chỉ cho phép sinh viên trường S lên lầu ba và bốn. cũng là sinh viên sao? Hả?”.

   “Tôi phải sinh viên.” Dạ Nhiên trả lời nghiêm chỉnh, “Nhưng tôi đúng như em , chủ nhân của Dạ viên. Tôi nghĩ, tôi đứng ở lầu của nhà mình có lẽ cũng sao, em nghĩ thế nào, Lỗ tiểu thư?”.

   Lỗ Như Hoa há miệng, nhanh chóng hóa đá, hóa gió, hận thể lập tức tự đem mình hỏa táng cho xong...

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17: Ngưòi chưa trưởng thành cũng vẫn có..
   tự tay đan khăn quàng cổ cho , bởi vì cùng chen chúc cái bàn bi a qua đêm dài mà câu than thở; bởi vì là người đầu tiên phát ra vẻ đẹp của , bởi vì cố gắng của mà đau lòng, khổ sở, bởi vì ngay thời khắc giao thừa, lấy đèn pin bắn “pháo hoa ” khiến vui vẻ, bởi vì thương người nhà của , bởi vì ở bên vượt qua thời kỳ hồi phục sau phẫu thuật đầy khó khăn của Tự Ngọc, bởi vì chấp nhận dù mâu thuẫn với cha cũng phải hoàn thành giấc mơ của , bởi vì mọi thứ của , bởi vì là Văn Sơ, Văn Sơ của , Văn Sơ duy nhất ở đời.   là chủ?” phải Lỗ Như Hoa hỏi Dạ Nhiên mà là tự trả lời mình.   Trong đầu Lỗ Như Hoa, hình ảnh những tấm biển lớn với chữ Dạ được đặt khắp nơi trong Dạ viên như những ánh chóp nhá lên. Dạ, Dạ, Dạ, Dạ... phải là vậy chứ? Chữ Dạ này nghĩa là Dạ... biết nên kinh ngạc vì vòi bạch tuộc nhà họ Dạ vươn xa đến thế, hay nên đem tất cả quy về cái “nhìn xa trông rộng” của Dạ Nhiên?   “Lỗ tiểu thư, tôi cam đoan lần này các em đến Hải Bình là trùng họp. Huống chi địa điểm du lịch ngoại khóa của trường S, tôi làm sao can thiệp được, đúng ?” Dạ Nhiên cố nén cười, giải thích.   Lỗ Như Hoa hơi há miệng, biết ta đúng, nhưng muốn thừa nhận, “Có lẽ đến Hải Bình là trùng họp, nhưng đêm nay sao? Đêm nay người làm chủ nhân như chạy tới đây làm gì? phải là muốn tự mình làm hướng dẫn viên cho bọn sinh viên chúng tôi?”.   “Tôi tìm em có việc!” Dạ Nhiên dài dòng, hỏi thẳng, “Em đổi số di động rồi?”.   Lỗ Như Hoa liếc mắt, gật đầu.   “Đúng vậy, đêm nay vốn dĩ tôi định đến Dạ viên, tôi biết các em ở đây. Nhưng cách đây giờ, tôi nhận được cuộc gọi, về em.” Dạ Nhiên chăm chú nhìn .   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên. Thẳng thắn mà , có cảm tình lắm với người đàn ông trước mặt, nhưng cũng thể thừa nhận, ta có loại ma lực, khiến cho người khác thể tự chủ được mà phải nghe ta , suy nghĩ, thậm chí tin tưởng ta.   chính xác hơn là về em trai của em, Lỗ Tự Ngọc”, Dạ Nhiên tiếp tục, “Lần trước ở bệnh viện, em từng kỳ tích chưa từng xuất , nhưng bây giờ...”.   vui mừng trong lòng Dạ Nhiên làm cho ta cố tình kéo dài giọng và ngoài ý muốn, ta nhìn thấy, trong tích tắc, ánh sáng bừng lên trong đáy mắt Lỗ Như Hoa.   “Nếu tôi tìm được trái tim phù hợp cho Lỗ Tự Ngọc phẫu thuật thay tim, liệu em có thể cảm thấy tôi ra đáng ghét như em tưởng ?” Dạ Nhiên rốt cuộc cũng ra cái tin ta vừa nhận được, mà tin tức thế này chắc chắn được hoan nghênh thua kém chiếc thuyền cứu nạn của Noah.   Lỗ Như Hoa đứng ngây tại chỗ. đương nhiên nghe lời ta , thậm chí hết sức ràng, nhưng hình như những lời đó chịu tiến vào não bộ, chỉ ngừng lặp lặp lại bên tai. Có thể phẫu thuật... tìm được trái tim phù hợp... Có thể phẫu thuật... thay tim... Tự Ngọc...   chờ đợi tin tức này mười mấy năm, đúng ? Lỗ Như Hoa thậm chí từng tưởng tượng nếu có ngày có người báo với tin như vậy phản ứng đầu tiên của là cái gì? Hét lên chói tai hay lập tức chạy tìm Tự Ngọc? Nhưng nghe được... nghe được rồi sao?   “Phiền ... lại lần nữa được ? Hình... hình như tôi nghe ...” Lỗ Như Hoa thậm chí dám chắc cái giọng run rẩy khàn khàn kia là giọng của mình, bởi nó vang lên nghe xa xôi.   “Tôi : tìm được trái tim phù hợp cho Lỗ Tự Ngọc phẫu thuật, bởi có người đồng ý hiến tặng.” Dạ Nhiên nghiêm túc lặp lại lần nữa, chậm rãi.   “Nhưng cũng chắc có thể ghép được. Nếu nhóm máu hợp, hoặc là... Hoặc là những tiêu chí khác họp... được. A, ra làm xét nghiệm rất phức tạp, giải phẫu thay tim rất phức tạp!” Lỗ Như Hoa lắp bắp , cảm thấy mình nghe được trái tim trong lồng ngực đập mạnh, thình thình, thình thình!   “Toàn bộ đều ăn khớp với Tự Ngọc.” Dạ Nhiên xen ngang những lời lộn xộn của , bất giác giơ tay đỡ hai vai , bởi trông có vẻ như sắp ngất đến nơi. Mặt đỏ bừng trong sắc thái kỳ dị.   “A... Làm sao biết?” Lỗ Như Hoa rất muốn tin tưởng ta ngay lập tức nhưng lại dám làm thế, hiểu, vui sướng bất ngờ nếu thành nỗi tuyệt vọng khi thất bại khủng khiếp thế nào, muốn phải như thế. Dạ Nhiên cười trả lời: “Lỗ Như Hoa, em cứ tin ở tôi. Trời vẫn còn mưa, tôi mạo hiểm mà bỗng nhiên lên núi tìm em, lại với em chuyện mà chính mình cũng chưa dám chắc. Thực ra tin này vốn bệnh viện muốn báo cho em nhưng số điện thoại em để lại liên lạc được, em cũng biết tôi có quen biết với giám đốc bệnh viện và tôi cũng vừa biết em ở Dạ viên, cho nên...”.   phải, phải!” Lỗ Như Hoa cắt ngang lời giải thích của Dạ Nhiên, vội vã hỏi, “ mọi cầu đều khớp? Trái tim đó ở đâu? xét nghiệm thử rồi? Chúng tôi đợi mười mấy năm mà có, chắc chắn đó là trái tim phù hợp với Tự Ngọc? chắc chắn?”.   “Hoàn toàn chắc chắn, có điều trái tim ấy ở Mỹ.” Dạ Nhiên nghiêm túc trả lời.   “Mỹ...” Lỗ Như Hoa thở ra hơi khí lạnh, tay chân cũng trở nên lạnh lẽo, ở Mỹ và tìm được trái tim phù hợp có gì khác nhau? làm sao có khả năng đưa Tự Ngọc đến Mỹ làm phẫu thuật. Phải vay tiền sao?   tin tốt khác nữa là, tất cả chi phí bên kia chịu, tất cả!” Dạ Nhiên từng chữ , “Lỗ Như Hoa, kỳ tích xuất ”.   Lỗ Như Hoa ôm đầu, cảm thấy choáng đến muốn ngất , muốn hét lên, muốn nhảy múa, hoan hô, nhưng nhiều hơn là dám chắc, phải muốn khẳng định, mà là dám khẳng định, chỉ do dự hỏi hỏi lại: “ có thể phẫu thuật, có người hiến tim cho Tự Ngọc, còn đồng ý chi trả mọi chi phí? Thậm chí cả chi phí qua Mỹ?”.   Dạ Nhiên gật đầu.   Lỗ Như Hoa trợn mắt nhìn Dạ Nhiên chằm chằm, cố gắng tìm ra vài dấu vết của gian dối gương mặt ta, nhưng mảy may có.   “Điều kiện là gì? Người đó là ai? Là do cha Văn Sơ tìm sao?”   có điều kiện gì và cha Văn Sơ cũng hề liên quan. Tôi nghĩ em biết, loại kỳ tích này phải cứ có tiền là có thể có được.” Dạ Nhiên từng chữ xua tan nỗi nghi hoặc của Lỗ Như Hoa.   Lỗ Như Hoa đột ngột bấu chặt vai Dạ Nhiên, biết tay đặt lên vai ta mạnh mẽ đến mức nào, cũng biết vì sao lại muốn dồn hết sức níu người ta. Bây giờ, Dạ Nhiên là tấm gỗ duy nhất mặt biển, theo bản năng thấy mình phải giữ chặt ta, phải vì , mà vì Lỗ Tự Ngọc.   thể thở nổi. Hồi hộp và hạnh phúc cuối cùng cũng ào ạt phun trào như vỡ đập. Những câu hỏi liên tục có lời giải đáp, Lỗ Như Hoa muốn hỏi thêm câu chuyện đằng sau đáp án là thế nào. Quan trọng là kết quả, kết quả là em trai có thể phẫu thuật! Ít nhất trong vài giây, tai rành mạch nghe được em có cơ hội sống sót! phải vui mừng, đúng ? có thể tạm thời vui mừng chút, đúng ? có thể, sau mười mấy năm căng thẳng, nhàng - thở phào hơi, đúng ?   Mặt Dạ Nhiên gần ngay trước mắt, Lỗ Như Hoa bỗng nhiên cảm thấy choáng váng hoa mắt, muốn hét lên để bày tỏ vui sướng. Nhưng nhiều năm qua, sớm quen nén chặt mọi cảm xúc vui buồn trong lòng, trước mặt em trai, thể để lộ yếu ớt, thậm chí cũng dám bộc lộ kiên cường quá mức, bởi vì cá tính đó vốn thuộc về đàn ông trong nhà. đành lòng cướp đoạt quyền lợi kiên cường của Lỗ Tự Ngọc. Vui mừng cực độ có lẽ là phải khóc? Phải gào to và rơi nước mắt vì vui mừng? Còn Lỗ Như Hoa chỉ biết cuống quýt ôm chặt Dạ Nhiên, cho đến khi gần như thở nổi, cho đến khi còn sức lực đứng vững. Chân mềm nhũn, chỉ biết mình sắp ngã xuống, bản năng bắt phải bám vào cái gì đó vững chắc ở gần mình nhất, thậm chí nghĩ cái vật vững chắc kia là gì và có nghĩa gì... Nhưng nếu có rất nhiều người xuất cách ly kỳ ở những địa điểm ly kỳ cũng có rất nhiều người luôn xuất ở nơi nên xuất . Mà chỉ cần xuất , nếu gọi là ngoài ý muốn, gọi là bi kịch.   Rất nhiều năm sau, Lỗ Như Hoa vẫn thường nhớ lại tình cảnh và những chuyện xảy ra lúc đó. Đúng vậy, tựa vào lòng Dạ Nhiên, bởi vì nơi đó rất ấm áp và chỉ có vậy. Bỗng nhiên, hình như người bỗng nhiên đông hẳn. Trong nháy mắt, đám bạn học vốn ở dưới lầu đứng đầy ở đầu cầu thang, lẳng lặng nhìn và Dạ Nhiên. Lỗ Như Hoa thậm chí có thể nhớ lại ánh mắt kinh ngạc của Hạ Thịnh, khó hiểu mặt Tiếu Thanh. Nhưng thể nhớ lại, đứng cạnh tay vịn cầu thang, gương mặt Văn Sơ thế nào, lúc đó hình như vốn cười nhưng lại như chút biểu cảm.   Đúng, thể nhớ lại sắc thái gương mặt Văn Sơ lúc đó, nhưng lại thể quên câu lạnh như băng của , “Tốt lắm, Lỗ Như Hoa, là để tôi nhìn thấy, tôi thà rằng mình mù còn hơn”.   , thà rằng bị mù.   Đứng sau , thần sắc mỏi mệt mà bất đắc dĩ, là Lỗ Tự Ngọc.   Trong buổi tối hôm đó, trời lại nổi cơn mưa, lớn, cũng cùng kiểu mưa phùn đáng ghét ban ngày. Nhưng những người bên trong Tuệ Lư hề biết.   Cầu thang Tuệ Lư rất chật hẹp, còn trải thảm dày, nên khi Văn Sơ chạy xuống chỉ nghe được những tiếng thình thịch trầm buồn. Chạy xuống lầu , ra phòng khách, chỉ là đoạn đường dài ngắn, nhưng những tiếng thùm thụp dường như ở trong tim Lỗ Như Hoa chạy miệt mài cả đời.   Lỗ Như Hoa nghe được giọng nức nở : “Tự Ngọc, giúp chị gặp ấy”.   để Lỗ Tự Ngọc đuổi theo Văn Sơ, bởi vì hiểu , lúc này nếu đuổi theo, có lẽ cũng chẳng ích gì. Văn Sơ tức giận, vốn ghen với Dạ Nhiên, bỗng nhiên xuất ở đây cũng chỉ vì nỗi hoài nghi, mà ở đây lại nhìn thấy...   Lỗ Tự Ngọc gật đầu, cũng chỉ biết gật đầu, định gì, nhưng chỉ thở dài, theo lời chị, tìm Văn Sơ.   Những việc sau đó giống y bộ phim câm, Lỗ Như Hoa hoảng hốt bước xuống lầu, tấm bình phong trong phòng khách ai còn tâm tư ngó tới, hóa ra hình thêu đó là những đám lá lớn màu đỏ, tập họp thành chữ “Miên” (ngủ). bất giác nhìn chữ “Miên”, những sợi tơ màu đỏ dường như trải qua trăm năm mà phai nhạt, dưới ánh đèn vàng vọt chiếu vào, màu đỏ quạch như máu đập vào mắt nhức nhối...   Ánh đỏ máu chói mắt mà tinh khiết, như thể trong màu đỏ có pha thêm mực tàu, dày đặc đến thể phân biệt, như bờ biển tối tăm nhìn thấy đường lên Dạ viên.   Lỗ Như Hoa biết tại sao thể rời mắt khỏi tấm bình phong thêu. ràng bức màn, kiến trúc, Văn Sơ và Lỗ Tự Ngọc, với chuyện xảy ra đêm nay hề liên quan...   “Tôi chuyện với Văn Sơ.” Giọng của Dạ Nhiên tỏ vẻ có lỗi, ta ràng lường được mọi chuyện lại có thể liên tục nảy sinh nhiều bất ngờ đến vậy.   ta ! Sở dĩ trực tiếp đến Dạ viên thông báo chuyện phẫu thuật của Lỗ Tự Ngọc, hoàn toàn vì quen biết với giám đốc bệnh viện Hòa Bình, nguyên nhân chủ yếu vì người hiến tim ở Mỹ vốn là bạn thân của ta, đồng thời cũng là người rất quý Lỗ Tự Ngọc - giảng viên chính của khoa Mỹ thuật tạo hình - giáo sư Thụ Thạch.   Cơ duyên giữa người với người quả huyền diệu. chuỗi trùng lặp liên tiếp tạo thành những câu chuyện, những câu chuyện xâu chuỗi lại tạo thành cuộc sống. Bệnh của Thụ Thạch hơn Lỗ Tự Ngọc, nhưng là bệnh về máu, ảnh hưởng đến trái tim khỏe mạnh. Thực tế, ông lập di chúc hiến xác từ trước, sau khi biết được bệnh tình của Lỗ Tự Ngọc, ông lập tức làm thủ tục kiểm tra toàn diện để chuẩn bị việc hiến tim cho cậu sinh viên mà ông quý nhất, để sinh mệnh còn nhưng vẫn có thể cứu được sinh mệnh khác. Nhưng việc hiến tim này, Thụ Thạch muốn giữ bí mật, ông muốn bất kỳ ai tưởng niệm mình bằng bất kỳ hình thức nào. Thậm chí, ông cảm thấy, trái tim của mình có thể sống trong thân thể của Lỗ Tự Ngọc, chính ông mới là người phải cảm ơn nhiều nhất. Kết quả rất lạc quan, mọi cầu của Lỗ Tự Ngọc và trái tim ông đều ăn khớp với nhau, ông đưa kết quả kiểm tra cho Dạ Nhiên xử lý, vì thế mới xảy ra chuyện đêm nay.   Lỗ Như Hoa lắc lắc đầu, trả lời Dạ Nhiên, chẳng biết phải gì. Bỗng nhiên cảm thấy nản lòng, mệt mỏi.   “Hay chúng ta về khách sạn trước, dù sao ngày mai còn phải đến Dạ viên tham quan vườn hoa và sau núi.” Hạ Thịnh tiến lại gần .   “Ơ, các cậu tham quan tiếp sao?” Lỗ Như Hoa cảm thấy có lỗi, hình như bởi việc riêng của mà ảnh hưởng đến tâm trạng của nhiều người. “Sáng mai lại đến, bây giờ ra phía sau núi cũng an toàn, trời lại còn mưa nữa.” Tiếu Thanh mỉm cười , mặc dù cậu ta và Hạ Thịnh ít khi nhất trí trong cùng việc.   thôi, thôi.” Lý lớp trưởng cũng cùng ý kiến, bắt đầu dồn các sinh viên khác lục tục ra khỏi Tuệ Lư.   Dạ Nhiên sau tiễn bọn họ ra ngoài, đêm nay ta tự mình lái xe đến, đưa theo tài xế.   Lên núi dễ, xuống mới khó, vừa dốc, ẩm ướt, trơn tuột, lại cong quẹo, con đường này hình như tập họp mọi “ưu điểm” của những con đường khó , có điều vị trí ngồi của Lỗ Như Hoa giờ thể nhìn mặt biển tối đen nên chỉ biết ngơ ngác nhìn núi đá ngừng lên trước mắt, cửa kính xe mở khe , gió biển mằn mặn, mang theo vị tanh nồng nhàn nhạt, mệt quá chừng, theo bản năng nhắm mắt lại, cái gì cũng muốn nhìn, muốn nghe...   Chiếc xe khách bỗng thắng gấp, phát ra những tạp chói tai rồi ngừng lại. Những người trong xe theo quán tính lao thẳng người về phía trước, vài hét lên hoảng loạn.   “Trời ạ, làm sao vậy?” “Bác tài, lái xe cẩn thận chứ!”   “Phía trước có chuyện!” Tài xế lái xe quay đầu lại hét lên, cho đỗ xe vào sát vách núi, bật đèn khẩn cấp, xuống xe kiểm tra.   Chỗ này đúng khúc quanh, dừng xe ở đây vô cùng nguy hiểm, cũng may chỗ này cách Dạ viên xa, trễ thế này cũng có xe lên núi. Hơn nữa tài xế của xe Lỗ Như Hoa là người địa phương, gặp những chuyện kiểu này luôn luôn dừng lại kiểm tra, có thể hỗ trợ hỗ trợ, có thể cứu được cứu ngay.   “Các cháu đừng xuống xe, cứ bình tĩnh, bình tĩnh!” Lái xe bước xuống, quên dặn dò với lại.   Nhưng xe, mọi người làm sao còn có thể ngồi yên, vừa nghe phía trước có chuyện, sớm vọt ra phía trước nhìn ngó, có người còn nhanh chóng xuống xe đuổi theo tài xế.   Trong lòng Lỗ Như Hoa vốn hoảng loạn, lập tức xông về phía trước, đèn sương mù của xe bật, xuyên qua lớp ánh sáng mờ mờ và làn mưa phùn nhè , có thể nhìn hàng rào bảo vệ bằng sắt bên trái đường núi bị xô vào gãy đến mấy thước, đường còn in dấu bánh xe miết qua lớp bùn thành vệt dài. Tai nạn xe cộ... Rơi xuống núi... Trái tim Lỗ Như Hoa đập cuống quýt, tay chân trong nháy mắt lạnh toát, hoảng hốt lao xuống xe đến phía hàng rào bảo vệ, chiếc xe vừa mới từ Dạ viên xuống núi... liệu có khi nào là... dám nghĩ tiếp, cảm thấy hít thở khó khăn, lòng sốt lên muốn nhanh chóng tìm hiểu xem xảy ra chuyện gì.   cũng biết bước chân chạy vội vã đến thế nào, nghe được tiếng Tiếu Thanh gọi, nhắc cẩn thận. Nhưng còn gì để cẩn thận? Nhìn đến đoạn hàng rào nghiêng ngả, gần như mất lý trí, ngừng cầu khẩn ông Trời đừng đùa cợt như thế, hy vọng có lẽ Văn Sơ và Lỗ Tự Ngọc lái xe đến... Nhưng... nếu có xe họ cũng chẳng thể lên núi... chừng họ qua đây lâu rồi, nhất định là qua lâu rồi! Lỗ Như Hoa giật đèn pin trong tay tài xế, chiếu xuống phía dưới. Cũng may ở đó hoàn toàn là vách núi, chỉ có thể coi như sườn dốc khá dài, những cây cối sườn dốc có dấu vết dập nát, chỉ còn mấy cụm lác đác còn dựng thẳng, chắn gần hết tầm mắt. Lỗ Như Hoa giơ tay, bước qua hàng rào, cố rọi đèn pin xuống dưới, tay kia bị Tiếu Thanh kéo lấy, “Cậu cẩn thận chút, coi chừng trơn ngã xuống bây giờ”.   Lỗ Như Hoa để ý đến lời cậu ta, nhìn thấy, phía dưới chiếc xe bị lật nghiêng, thểnhìn ra hình dạng, cũng biết bên trong có người . Mưa bỗng nhiên trút ào ạt, những giọt mưa nhòa vào trong mắt nhức nhối.   Bọn Tiếu Thanh cũng nhìn thấy, vài sinh viên nam mặc kệ đường trơn, lao khỏi hàng rào bảo vệ, cùng thầy hướng dẫn chạy về phía chiếc xe gặp tai nạn.   Xe Dạ Nhiên ở phía sau cũng dừng lại gần đó, ta vốn định theo mấy cậu nam sinh quan sát tai nạn bên dưới, nhưng quay đầu nhìn thấy Lỗ Như Hoa đứng bên hàng rào bảo vệ, bất giác dừng lại.   Mưa dầm dề, trời trăng, nhưng vẫn có thể thấy ràng gương mặt Lỗ Như Hoa, khuôn mặt bị mưa dội xối xả, tóc mái cũng bết vào trán, sắc mặt trắng bệch đến phát sợ, trông như bị nhiễm lạnh. Cặp mắt mông lung, dường như thể nhìn thấy bất cứ người nào, vật nào, chỉ nhìn chăm chăm về phía trường tai nạn, Dạ Nhiên biết có thể thấy bao nhiêu, nhưng theo khóe môi và thân thể run rẩy chỉ có thể đọc được hai chữ: Sợ hãi.   Dạ Nhiên bỗng hốt hoảng, lao xuống phía chiếc xe đổ lúc này đầy các nam sinh xúm xít xung quanh, cẩn thận mở cửa xe, cũng may xe bị chảy xăng, lại đúng lúc trời mưa, nên có nguy cơ phát nổ. Cùng lúc cửa xe bật ra, Tiếu Thanh nhìn thấy những gương mặt trong xe, hai người, nằm im tiếng động. Tiếu Thanh sợ ngây người, mặt cũng biết là nước mưa hay nước mắt. Cậu ta bất giác ngẩng đầu nhìn về phía Lỗ Như Hoa trong khi cậu bạn bên cạnh bàn bạc tìm cách làm sao di chuyển hai người trong xe ra ngoài tốt nhất, lại lo nhỡ họ mà bị gãy xương liệu di chuyển có vấn đề gì .   “Tiếu Thanh, là... ai?” Lỗ Như Hoa đột nhiên mở miệng.   “Là họ.” Tiếu Thanh dám phí thêm thời gian, cho .   Là họ... Hai chữ ngắn gọn, đáp án đơn giản, đúng như dự đoán. Lỗ Như Hoa biết làm thế nào để chạy xuống dốc; hình như vấp té và được bọn Hạ Thịnh đỡ dậy, những người đứng cạnh càng lúc càng đông, cứ như tất cả sinh viên trường S đều vây quanh . Người trong xe được đưa ra, sơ cứu bờ dốc.   Lỗ Như Hoa nhìn hai con người quen thuộc nhất với , hai người gần gũi nhất... cúi xuống, rất muốn hét, rất muốn khóc, nhưng vừa mở miệng, những giọt mưa vào sâu cuống họng, ho đến nghẹt thở. quỳ mặt đất, bên trái là Văn Sơ, trán có vết máu, vết thương có lẽ ở đầu, lông mày nhíu chặt, người... hình như sao. Đám Tiếu Thanh sơ cứu cho , hình như cảm nhận được, rên rỉ khẽ vài tiếng, có thể rên rỉ... chắc cũng chưa đến nỗi? Nhưng còn Lỗ Tự Ngọc, thương tổn nào, cũng chút phản ứng, gương mặt... vẫn điềm tĩnh như mọi khi.   Dạ Nhiên cũng đến, trước tiên kiểm tra hơi thở của họ, Văn Sơ khiến ta khá yên lòng, nhưng Lỗ Tự Ngọc... Tay ta chậm rãi rời khỏi mũi Lỗ Tự Ngọc, đưa mắt nhìn về phía Lỗ Như Hoa, ánh mắt kia...   Có vài bật khóc.   Lỗ Như Hoa đẩy Hạ Thịnh đỡ bên người, lao đến bên Lỗ Tự Ngọc, ngón tay sờ lên mặt cậu dừng lại ở chóp mũi. Động tác này, phải lần đầu tiên Lỗ Như Hoa phải làm, cũng phải lần thứ hai.   Lúc , khi cha mẹ ra cũng làm như vậy, rất hiểu động tác đó có nghĩa là gì, rất hiểu, nếu ngón tay cảm giác được hơi ấm hơi thở của Lỗ Tự Ngọc có nghĩa là   từng tự tay tìm hơi thở của cha mẹ, bây giờ đến Tự Ngọc. nhớ, khi tìm được cơ thể lạnh lẽo của cha mẹ, và Lỗ Tự Ngọc ôm nhau, gào khóc to.   Tự Ngọc hỏi : “Chị ơi, ba mẹ chết rồi phải ?”. khóc trả lời: “ chết, đều chết”.   Nhưng lúc ấy, bên cạnh vẫn còn có Lỗ Tự Ngọc, Lỗ Tự Ngọc cũng có bên cạnh. Còn bây giờ? Còn người nào để gọi tiếng chị? Còn bờ vai non nớt nào để cho dựa dẫm? Còn ai với : “Chị, còn em đây”.   còn gì, còn gì nữa? Lỗ Như Hoa đờ đẫn kéo vai Lỗ Tự Ngọc, cố đặt cậu ngay ngắn, bàn tay liên tục ấn mạnh vào chồ trái tim cậu, giúp cậu hô hấp. Động tác này đều là bác sĩ dạy , biết có lẽ ngày mình phải dùng đến, nhưng lại nghĩ là hôm nay, ngay lúc Lỗ Tự Ngọc nhận tin cậu có thể được cứu.   , hai, ba lần... Lỗ Tự Ngọc vẫn phản ứng.   Mọi người trở nên hỗn loạn, có người gọi cấp cứu, có người khóc, có người bàn bạc xem nên đem ngay người bị thương đến bệnh viện hay , cũng có người im lặng nhìn Lỗ Như Hoa.   , hai, ba lần... Lỗ Như Hoa chỉ biết máy móc ấn xuống, ấn mạnh xuống, nhìn Lỗ Tự Ngọc, Lỗ Tự Ngọc tựa như ngủ, nước mưa chảy lướt qua đuôi lông mày, khóe mắt, bờ môi...   Gương mặt cậu đẹp, tập hợp mọi ưu điểm mặt ba mẹ, cậu luôn luôn đẹp hơn , đẹp hơn cả rất nhiều những khác.   Ngón tay cậu thon dài, chỉ vừa nhìn biết đó là đôi tay của họa sĩ trời sinh, đôi tay mềm mại. Lỗ Như Hoa nghĩ, đôi tay này bao giờ còn nâng lên, lại vẽ tranh, vẽ cho bức chân dung, cậu chưa từng vẽ cho bức chân dung nào.   Trước kia, khi Lỗ Tự Ngọc phát bệnh, tỉnh lại thường cười, nụ cười biết lỗi, cậu : “Chị hai, em lại dạo đến nơi, đáng tiếc là nhìn thấy ba mẹ”.   Cậu : “Chị hai, em cảm thấy nỗ lực sống của mình rất kiên cường, chừng có thể có kỳ tích, phim phải thích diễn về kỳ tích lắm sao?”.   Cậu : “Chị hai, chị bảo tranh em vẽ có người thích ? Có là em có tài ?”.   Cậu : “Chị à, ra em thấy Văn Sơ tệ”.   “Lỗ Như Hoa... Như Hoa...” Giọng Văn Sơ đứt quãng, vẫn còn ở trạng thái nửa hôn mê, chỉ là tiềm thức vẫn nhớ kỹ về cái tên của người thương.   Tay Lỗ Như Hoa hơi ngập ngừng, nhưng vẫn tiếp tục ấn vào trái tim Lỗ Tự Ngọc.   “Như Hoa...” Hạ Thịnh khóc thành tiếng, có vẻ muốn gọi Lỗ Như Hoa dừng lại, tất cả mọi người đều hiểu, Lỗ Tự Ngọc chết.

   “Lỗ Như Hoa, cậu làm sao vậy! Tỉnh lại , ê!” Tiếng la với volume cực đại của Hạ Thịnh bỗng xoáy vào tai .   Lỗ Như Hoa giật mình mở to mắt, nhìn chằm chằm gương mặt dần dần phóng lớn của nàng, đầu óc trống rỗng.   “Mình bảo cậu chỉ ngồi xe mà cũng có thể khóc thành như vậy? Gặp ác mộng sao? Mơ thấy cái gì, vừa rồi hình như còn gọi Tự Ngọc.” Hạ Thịnh vỗ trán Lỗ Như Hoa rồi ngồi xuống chỗ bên cạnh .   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên, máu chạy rần rật trong đầu, tai như nghe tiếng ong ong, vội vàng quay nhìn ra cửa sổ... Họ vẫn đường xuống núi. Bên trái vẫn là núi đá, cây cối, gạt Hạ Thịnh nhìn về bên phải vẫn là biển đen kịt... Vừa rồi là mơ sao? như vậy mà lại là mơ sao? Lỗ Như Hoa nắm chặt ngực áo, vẫn còn hoang mang.   “Đừng làm tôi sợ, cậu hâm quá đấy, trong cảnh tối lửa tắt đèn này còn chỗ nào cho cậu gọi 120, ngồi xe cấp cứu phải tốn tiền đó biết ? Là nhìn số kilomet mà tính đó biết ?” Hạ Thịnh nhéo má Lỗ Như Hoa: “Mau tỉnh táo lại , đồ nhóc con mê ngủ”. “Tôi vừa mơ giấc mơ y như . A... mà tôi ngủ lâu ?” Lỗ Như Hoa cảm thấy như trải qua mấy đời mới lại nghe giọng của mình.   lâu lắm, cậu giỏi , có năm phút cũng ngủ được.” Hạ Thịnh làm mặt quỷ.   Lỗ Như Hoa vừa định chuyện, chiếc xe khách bỗng thắng gấp, phát ra những tạp chói tai rồi ngừng lại. Những người trong xe theo quán tính lao thẳng người về phía trước, vài hét lên hoảng loạn.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 17: Ngưòi chưa trưởng thành cũng vẫn có..(tiếp theo)
   “Trời ạ, làm sao vậy?”   “Bác tài, lái xe cẩn thận chứ!”   “Phía trước có chuyện!” Tài xế lái xe quay đầu lại hét lên, cho đỗ xe vào sát vách núi, bật đèn khẩn cấp, xuống xe kiểm tra.   Lỗ Như Hoa ngơ ngác ngồi tại chỗ, nước mắt trong tích tắc bất giác ứa ra, tình huống trước mắt... và trong giấc mơ giống nhau như đúc! Điên rồi sao? Là do điên rồi sao?   “Chúng ta xem.” Hạ Thịnh lôi kéo Lỗ Như Hoa, nhoài người nhìn ra cửa sổ.   chết, chết...” Lỗ Như Hoa muốn đứng lên, nhưng chân mềm nhũn, thể động đậy nổi.

   “Ai chết?” Hạ Thịnh ngạc nhiên.   “Thần chết đến... Thần chết đến... Họ chết... Tôi mơ thấy... Thần chết đến đây...”   “A? Thần chết đến phải tên phim chiếu rạp sao? Cậu mơ thấy phim á?”   “Thần chết đến... Thần chết đến...” Đầu Lỗ Như Hoa trống rỗng, gom chút sức lực cuối cùng đứng dậy ra phía cửa xe, biết sức mạnh nào thúc đẩy có thể đứng vững, chỉ biết là tuyệt vọng, hoàn toàn tuyệt vọng.   Đèn sương mù của xe bật, xuyên qua lớp ánh sáng mờ mờ và làn mưa phùn nhè , có thể nhìn hàng rào bảo vệ bằng sắt bên trái đường núi bị xô vào gãy đến mấy thước, đường còn in dấu bánh xe miết qua lớp bùn thành vệt dài.   Tất cả hệt như trong mơ.   Tai nạn xe cộ... Rơi xuống núi... Lỗ Như Hoa hoảng hốt chạy đến bên hàng rào bảo vệ mà tới trong cơn mơ, nghe Tiếu Thanh gọi, dặn cẩn thận. Nhưng còn có cái gì để cẩn thận nữa? Chẳng lẽ nỗi sợ hãi và tuyệt vọng trong mơ, lại phải chịu đựng thêm lần nữa sao?   người đứng bên cạnh kéo tay , Dạ Nhiên, ta cầm chiếc đèn pin lớn lia xuống sườn núi. Phía dưới quả nhiên là triền dốc thoai thoải, những cây cối sườn dốc có dấu vết dập nát, chỉ mấy cụm lác đác còn dựng thẳng, chắn hết tầm mắt. Nhưng cũng có thể nhìn thấy ở bên dưới có cả chiếc xe lật nghiêng, còn hình dạng, cũng thể thấy bên trong có người hay ...   Bọn Tiếu Thanh chạy tới chiếc xe gặp tai nạn, Lỗ Như Hoa hờ hững nhìn Tiếu Thanh, lại tuyệt vọng chờ đợi cậu ta ngẩng đầu, chờ đợi cậu ta hét lên: “Là Văn Sơ và Tự Ngọc!”.   Trời đất quay cuồng, trước mắt tối đen, Lỗ Như Hoa tê liệt ngã xuống nền đất, chút ý thức cuối cùng lên trong đầu mỉm cười với : Mệt chết được, có lẽ có thể nghỉ ngơi, cuối cùng có thế nghỉ ngơi rồi...   “Lỗ Như Hoa tỉnh lại! Nếu tỉnh lại tôi gọi xe cứu thương đấy, chi phí cậu tự trả đấy nhé!” Giọng Hạ Thịnh lại “volume cực đại” vang lên lần nữa.   Lỗ Như Hoa chịu mở mắt, cũng muốn mở mắt, biết mình vừa ngất xỉu, có lẽ nếu tỉnh lại, phải trải qua những điều khủng khiếp như trong mơ? Có phải mở mắt tai nạn xe cộ xảy ra? Lần này phải là mơ, Lỗ Như Hoa biết rằng lần này phải là mơ. “Chị ơi, tỉnh lại !” Rất dịu dàng, lần này là giọng của Tự Ngọc.   Cả người Lỗ Như Hoa cứng đờ, nghe được ảo thanh sao? Linh hồn Tự Ngọc chuyện với ?   “Tự Ngọc, em trở lại.” Lỗ Như Hoa mờ mịt mở mắt, Tự Ngọc quả ngồi bên , vẻ mặt bình thường y hệt như khi còn sống.   “Chị sao đấy chứ?” Lỗ Tự Ngọc ngạc nhiên nhìn Lỗ Như Hoa.   “Xin lỗi, xin lỗi em, chị nên bắt em đuổi theo Văn Sơ, xin lỗi... Nếu em phải chết như vậy, em có tim rồi, em có tim thay rồi!”   “Cái gì?” Lỗ Tự Ngọc cười vẻ hoang mang, ngẩng đầu nhìn về hướng Văn Sơ: “Cậu còn đến đây xem chị tôi chút? Hình như chị ấy bị ốm rồi hay sao ấy”.   Hai mắt Lỗ Như Hoa đẫm lệ, mông lung nhìn theo tầm mắt Lỗ Tự Ngọc về phía Văn Sơ đứng bên, cũng chết rồi? vết thương trán ... cũng chết rồi? Nỗi đau khủng khiếp quấy đảo khắp lục phủ ngũ tạng, cơn giận đối với Văn Sơ tiêu tan trong nháy mắt, muốn chết, cho dù giận... cũng muốn chết... Văn Sơ liếc mắt nhìn Lỗ Như Hoa dựa nửa người vào Hạ Thịnh, trong lòng vẫn sót lại chút tức tối. Sao lại phải đứng đây mà quan tâm đến Lỗ Như Hoa chứ? ta phải cần sao? Vì sao nhìn ta ngất xỉu vẫn sợ tới mức chân tay luống cuống? Mà tỉnh lại rồi sao còn chưa đứng lên, ẩm ướt như vậy, ta biết lạnh sao? ngu ngốc! Thế nhưng... vô thức... vẫn vươn tay ra, kéo Lỗ Như Hoa: “Em đứng lên trước rồi , Hạ Thịnh cũng bị xui xẻo theo em”.   Lỗ Như Hoa nở nụ cười, cười giữa hai hàng nước mắt, ngẩn ngơ cầm tay Văn Sơ, tay kia cầm tay Lỗ Tự Ngọc. đứng lên, kéo Văn Sơ và Lỗ Tự Ngọc lại gần bên mình: “Hai người chết, tôi sống mình cũng còn ý nghĩa. người là em trai chị thương nhất, người là người em nhất, để tôi theo hai người, tôi mệt mỏi lắm rồi, hai người nhẫn tâm nhìn tôi mệt mỏi hơn nữa sao? Tự Ngọc, chị bắt em phải vẽ chị nữa. Văn Sơ, em cãi nhau với nữa, hai người cho em theo với!”.   “Hả?” Văn Sơ cau mày lại, vỗ mạnh trán : “Em điên rồi sao? Ai chết?”.   “Văn Sơ.” Lỗ Như Hoa mỉm cười như cũ: “ sao, đường xuống suối vàng em cùng nhất định sẽkhông lạnh nữa đâu. nhớ nhé, đừng uống thang thuốc Mạnh bà (6) ... Nhưng kiếp sau còn muốn ở bên em ?”.   Văn Sơ hơi hoảng, căng thẳng nhìn về phía Lỗ Tự Ngọc: “Tiêu rồi, chị cậu điên rồi. phải lúc ngất xỉu đầu bị va vào đâu đó chứ? Lỗ Như Hoa, em đừng làm sợ!”.   Lỗ Tự Ngọc cũng mờ mịt: “Chị ơi, chị có thấy đầu đau ?”.   ấy kỳ quái lắm, cứ luôn miệng Thần chết đến rồi, tôi nghĩ có khi là do xem phim nhiều quá!” Hạ Thịnh buồn cười : “ sao đâu, sau này đừng đưa Lỗ Như Hoa đến rạp chiếu phim”.   “Buồn cười! Các cậu cảm thấy buồn cười sao!” Lỗ Như Hoa oà khóc, nhìn về phía Hạ Thịnh: “Văn Sơ và Tự Ngọc chết rồi, các cậu cảm thấy buồn cười sao?”.   “Ai bọn họ chết?” Tiếu Thanh chợt phá ra cười.   “Là cậu bọn họ ở trong xe!” Lỗ Như Hoa khóc nghẹn: “Tiếu Thanh, tôi xin cậu, đừng chế nhạo người chết”.   “Tôi hai người bọn họ ở dưới đó cùng chúng tôi cứu người. Trong xe là cặp tình nhân, xe bị lật nhào, may mà người chỉ bị thương . Họ đứng bên kia kìa, tin cậu chạy qua đó mà nhìn.”   Lỗ Như Hoa bất giác nhìn theo ngón tay Tiếu Thanh chỉ, quả nhiên, Dạ Nhiên đứng chuyện với hai người, nam nữ. khóc, nét mặt chưa tan hết hoảng loạn, người đàn ông thái dương có vệt máu nhưng trông có vẻ nghiêm trọng lắm, an ủi .   “Cái gì... Cái đó với cái...” Lỗ Như Hoa khóc vẻ lúng túng: “Đừng ép buộc tôi nữa, thế là thế nào, Thần chết phải đến đây rồi sao?”.   “Làm gì có Thần chết.” Tự Ngọc cuối cùng bật cười: “Chị à, em và Văn Sơ lái xe tới chỗ này thấy ven đường có tai nạn bèn dừng lại xuống dưới cứu người, lát sau xe của chị mới tới. Chị xem, xe của em và Văn Sơ còn đậu phía trước”.   Lỗ Như Hoa ngạc nhiên nhìn, quả nhiên có chiếc xe bật đèn cấp cứu, đứng ngay đằng trước.   “Thần chết chưa tới hả?” Lỗ Như Hoa vẫn sụt sịt mũi nghẹn ngào.   “Thần chết cái đầu em!” Văn Sơ buồn cười, ôm chặt Lỗ Như Hoa: “Ngốc ạ, muốn đánh em cái, làm sao có thể... ngốc như vậy cơ chứ!”. “Ôi...” Lòng bỗng nhiên dịu lại, Lỗ Như Hoa vùi đầu trong lòng Văn Sơ, khóc lớn, khóc đến trời long đất lở.   Thành , tiếng khóc của nàng... dọa Văn Sơ nhảy dựng.   thậm chí quên bản thân còn tức giận Lỗ Như Hoa, cũng quên chuyện vừa xảy ra ở Dạ viên. chỉ biết ướt đẫm vùi trong lòng mà khóc, tiếng khóc làm cho đau lòng hoảng hốt và bấn loạn. Vừa rồi ấy gì? đường xuống suối vàng cùng với ? ấy là người ấy nhất trong cuộc đời này? Tai nạn xe kỳ lạ này cuối cùng cũng làm cho ấy biểu như bình thường? Lột bỏ lóp vỏ kiên cường, cuối cùng cũng lên lời ? Lòng Văn Sơ có cảm giác là lạ, biết có phải gọi là cảm động , dù sao, có người theo ... chết, điều đó cũng rất... Tuyệt vời... phải ?   Ngọn lửa ghen tuông trong lòng Văn Sơ chậm rãi tàn lụi, tan nhanh cách kỳ lạ, quyết định... tạm thời tha cho Lỗ Như Hoa. có thể đợi đến lúc xuống núi, tìm chỗ khung cảnh đẹp đẽ, người qua lại và từ từ hỏi lại chuyện tối nay...   Mắt thấy Dạ Nhiên về phía mình, ác ý bỗng nhiên nổi lên, Văn Sơ lập tức nâng mặt Lỗ Như Hoa, hít hơi, hôn lên môi lâu và say đắm.   Ha ha, tất cả mọi người đều thấy, Lỗ Như Hoa là của ta! Văn Sơ thầm mỉm cười, vĩnh viễn của ta.   Trì hoãn ở nơi xảy ra tai nạn giờ, đoàn người trường S cuối cùng cũng có thể về khách sạn.   Lỗ Như Hoa, Văn Sơ, Tự Ngọc cùng xe Dạ Nhiên, dọc đường ngừng về chuyện phẫu thuật, nhảy nhót vui sướng suốt cả quãng đường.   Nhìn Lỗ Như Hoa ngừng chảy nước mắt vì vui mừng, Văn Sơ bỗng nhiên cảm thấy lúc nãy buồn cười, cũng hiểu được điều: Dù chính mắt nhìn thấy cũng nhất định là , mà còn cần giải thích, phải có tin tưởng, đó là điều quan trọng. Đưa họ trở lại khách sạn, Dạ Nhiên cũng tạm biệt, quên mời sinh viên trường S quay lại Dạ viên ngày hôm sau, Dạ viên rộng lớn, những chỗ có thể xem vẫn còn rất nhiều.   Dạ Nhiên...” Văn Sơ tiễn Dạ Nhiên, do dự : “Mọi chuyện... Xin Lỗi, đừng để bụng...”.   Dạ Nhiên nở nụ cười: “Nếu mình để bụng, em làm thế nào để đền bù?”.   Văn Sơ giật mình, gãi đầu khó xử.   “Em yên tâm, người nhất thiết cứ phải là người phụ nữ của kẻ khác.” Dạ Nhiên đấm vào ngực Văn Sơ: “Được rồi, thừa nhận câu này làm tổn thương, nghe ... chẳng phải hay ho gì, nhưng bỏ qua cho em, em là thằng tiểu tử có khả năng gây thương tổn cho người khác, nhưng cũng có bản lĩnh khiến người ta thể tức giận”.   “Em biết tìm Như Hoa chuyện Tự Ngọc.” Văn Sơ cảm thấy rất áy náy.   phải nhắc em, những chuyện em và ấy phải trải qua còn rất nhiều, nếu mỗi lần như thế em lại xúc động hoặc hiểu lầm, em còn may mắn được ấy tha thứ dễ dàng như vậy đâu.”   “Dạ, em hiểu.” Văn Sơ nghiêm chỉnh gật đầu, lập tức nở nụ cười: “Cảm ơn ”.   giúp các em lo chuyện của Tự Ngọc, em ghen chứ?” Dạ Nhiên hỏi lại.   Mặt Văn Sơ nóng lên: “Nếu em còn trưởng thành hơn, xứng với Như Hoa”.   “Chờ mang tin tốt về.” Dạ Nhiên mỉm cười cam đoan: “Họ là cặp chị em may mắn, đó là điều chắc chắn”.   “Dạ Nhiên, người hiến tim là ai?” Văn sơ nén nổi tò mò. “Người ấy muốn giữ bí mật.” Giọng Dạ Nhiên ảm đạm: “ ta , có thể để trái tim tiếp tục đập, đó là may mắn của ta”.   Văn Sơ kinh ngạc nhìn Dạ Nhiên lên xe, dõi theo chiếc xe dần chạy xa.   Trong phòng Lỗ Như Hoa, Văn Sơ thấy Hạ Thịnh cùng ríu rít chuyện. Tự Ngọc cũng ở đó. Câu chuyện dĩ nhiên xoay quanh tai nạn xe cộ vừa rồi và chuyện phẫu thuật của Tự Ngọc, vẻ mặt Lỗ Như Hoa vui mừng cực độ pha lẫn nét kinh hoảng chưa hoàn toàn biến mất. Thái độ Tự Ngọc hơi hoảng hốt, dường như trong khoảnh khắc ngắn ngủi, thể tiêu hóa nổi cảm xúc và niềm hy vọng to lớn, Hạ Thịnh vui đến mức quên là ai, lòng mừng thay cho hai chị em.   “Ờ...” Văn Sơ đứng ở cửa phòng hắng giọng, do dự biết nên vào hay .   “A...” Hạ Thịnh có “mắt thần”: “Tôi nhớ ra rồi, Phương Ngu rất nhát gan, chắc tôi qua chỗ cậu ta đây, có lẽ... phải ở đó cả đêm luôn”.   “Thế tôi cũng , gấp rút lên đường nên hơi mệt, đều do Văn Sơ mà ra.” Tự Ngọc cười.   Lỗ Như Hoa nghe vậy, hung tợn trừng mắt với Văn Sơ, ánh mắt như phóng dao: Em trai của tôi mà bị tra tấn xảy ra cố, tôi lấy mạng !   Văn Sơ im lặng đứng tựa vào tường...   Hạ Thịnh khi ra gần đến cửa dừng chút bên cạnh Văn Sơ, còn quên cười đến quỷ dị: “Thí chủ, người trẻ tuổi sức lực dồi dào, phải chú ý đúng mực, tường căn phòng này cách , cách !”.   “Ừ, cảm ơn nhắc nhở, chúng tôi cố hết sức để phát ra những thanh khiến cho cậu có ý nghĩ quái gở.” Văn Sơ nghiêm túc trả lời.   “Yên tâm, chúng tôi nghe ngóng cẩn thận.” Tự Ngọc càng nghiêm túc hơn.   Lỗ Như Hoa ném cái gối về phía bọn họ: “Ba kẻ lưu manh!”.   Hạ Thịnh cười quái dị chạy , còn quên giúp hai người đóng cửa lại.   Trong phòng chỉ còn Văn Sơ và Lỗ Như Hoa, im lặng kỳ lạ.   Văn Sơ thầm tự nhủ: Phải nghiêm túc, phải mạnh miệng, tránh để Lỗ Như Hoa lại nổi cơn... Phải giả dạng như “nam tử hán đại trượng phu”...   Nhưng khi đối mặt thực với Lỗ Như Hoa, những lời thoại mà chuẩn bị sẵn bỗng hoàn toàn biến mất, nhìn ánh mắt thản nhiên của , do vừa rồi gào khóc mà sưng húp... Văn Sơ trong chốc lát cảm thấy buồn cười, Lỗ Như Hoa làm sao có thể cùng Dạ Nhiên...   “Xin lỗi, là do quá xúc động.” Văn Sơ thốt ra lời xin lỗi.   cũng biết sao!” Lỗ Như Hoa rầu rĩ, vừa rồi khóc to quá, đầu óc bây giờ choáng váng đến nghẹt thở.   Văn Sơ nhìn Lỗ Như Hoa yên lặng hơi cúi đầu: “ cũng biết có chuyện gì nữa. Có lẽ... bởi vì em quá xuất sắc”.   xuất sắc đến mức ai gặp cũng thích đâu nhỉ? Ít nhất cha vẫn vui mừng hoan nghênh em.” Lỗ Như Hoa buồn cười hích cùi chỏ vào Văn Sơ.   “Đó là vì ông ấy chưa hiểu em.” Văn Sơ ngượng ngùng cười: “Em... để bụng chứ?”.   Lỗ Như Hoa lắc đầu: “Tóm lại giày vò em, cũng may hôm nay có tin quá tốt nên em thèm giận. Chỉ cần Tự Ngọc có cơ hội, em phải cảm ơn trời đất”.   “Tự Ngọc khi nào Mỹ?” Văn Sơ tiến về phía Lỗ NhưHoa, ngồi xuống bên cạnh, hỏi nghiêm túc.   “Làm xong thủ tục .” Nhắc tới chuyện này, Lỗ Như Hoa phấn chấn hẳn: “Cuối cùng cũng có hy vọng Tự Ngọc có thể sống sót, Văn Sơ, em dám tin chuyện tốt đẹp đến thế có thể xảy ra với gia đình mình”.   “Ở hiền gặp lành.” Văn Sơ mỉm cười ôm : “Từ nay về sau, tất cả là ngày lành, chỉ e em vui đến nằm mơ cũng phá ra cười ấy chứ”.   sao?”   , mùa xuân đến, mùa hè còn có thể xa sao?”   “Lại dùng từ lung tung.”   “Em thích là được.”   Căn phòng lại trở về yên tĩnh, đương nhiên xuất loại thanh khiến người ta có “ý nghĩ kỳ quái” như lời Hạ Thịnh. Đêm nay chỉ có vui sướng và yên ả, trước mạng sống của Tự Ngọc, mọi thứ đều trở nên quan trọng...   Sáu năm sau.   Trong căn phòng chính thuộc văn phòng công ty PR của thành phố S.   “Em , cuối cùng em có kết hôn hay ?” Trong điện thoại vọng ra giọng của Văn Sơ, có vẻ như vì thẹn quá hóa giận.   Lỗ Như Hoa buồn bực ho tiếng trong cổ họng, xoay xoay ghế: “ à...”.   “Thôi ! Đừng lời ngon tiếng ngọt lừa gạt nữa! Cho em tháng để kết thúc mọi công việc cần thiết, sau đó kết hôn với , đây là mệnh lệnh cuối cùng!”   “A... Nhưng công ty còn hợp đồng...”   “Khỏi lấy công ty đè , là Tổng giám đốc, được là được.”   “À, là Chủ tịch, đúng vậy, vì là Tổng giám đốc, em mới có trách nhiệm với công ty, cũng muốn công ty phải bồi thường đúng ?”   “Tiền cả đống!”   “Văn Sơ, từ lúc nào lại trở nên thô bỉ như vậy.” Lỗ Như Hoa bật cười.   “Lỗ Như Hoa, cảnh cáo em, đừng ép dùng tuyệt chiêu, đến con thỏ lúc nóng nảy còn biết cắn người!”   đúng, em chẳng phải là vì sao? Triển lãm tranh của đạt kết quả tốt như vậy, phải càng nên cố gắng sao? Huống hồ Tự Ngọc cũng chưa về, nó gần đây cũng bận, cho em hai tháng... à, ba tháng được ?”   “Tự Ngọc sắp về rồi, hôm qua vừa gọi cho cậu ta.” Văn Sơ cười quái dị: “ bảo cậu ta về, đùa kiểu gì chứ, chị kết hôn - chuyện lớn đến vậy còn có thể về?”.   “Ba tháng, em bảo đảm chỉ chậm lại ba tháng!” Lỗ Như Hoa cam đoan.   “Ba tháng?” Tiếng cười Văn Sơ càng thêm gian ác: “Ba tháng sau bụng của em lộ rồi, em ngại mặc áo cưới đẹp sao?”.   “Á á?” Lỗ Như Hoa giật mình: “ có ý gì? Vì sao bụng em lại to ra, có ý gì?”.   “Ý là em mang thai rồi, con của , là của !”   đùa hả...” Lỗ Như Hoa lắp bắp: “Thế nào mà em lại biết... Cái đó là sao...”.   làm đấy!” Văn Sơ rất thẳng thắn: “ đổi thuốc tránh thai của em, còn đem cái đó... Mỗi cái đều đâm thủng vài lỗ, bảo bối của chúng ta là theo vết thủng mà ra, là cá lọt lưới! phải hai tháng nay em thấy ‘bà chị cả của mẹ’ đến thăm? phải gần đây em hay choáng váng buồn nôn?”.   Lỗ Như Hoa thở ra ngụm khí lạnh, nắm chặt điện thoại, nên lời.   Cửa văn phòng bỗng nhiên bị đẩy ra, dĩ nhiên là Văn Sơ, vẻ mặt cực kỳ trấn tĩnh thong thả vào.   “Đúng vậy, là làm. Em xem nếu muốn có đứa con này xử lý luôn cả cha nó . Còn phải kết hôn với . Lỗ Như Hoa, làm thế cũng vì muốn tốt cho em, muốn em biến thành bà mẹ lớn tuổi. nghĩ rồi, con ra đời cứ để chăm sóc là được chứ gì? Em muốn sao trời, bắc thang leo lên hái xuống cho em, em muốn trăng, lấy súng cho em bắn rớt xuống! Em muốn đếm tiền, đem tất cả tiền gửi trong ngân hàng rút về rải ra giường cho em. Tốt nghiệp lâu như vậy rồi, lúc nào cũng chờ em gật đầu. Trước kia em chưa trưởng thành, tìm đủ mọi cách để trưởng thành. Nhưng Lỗ Như Hoa... có vài người, cả đời cũng thể trưởng thành... ví dụ như ... Cho nên em có đồng ý lấy người như ? Á, cho em , bởi vì con cũng có rồi...” Văn Sơ thản nhiên từng chữ , giọng rất to, hề ngại ngần n người vây quanh cửa nghe lén.   Đúng vậy, chờ quá lâu rồi. Học đại học thể kết hôn, tốt nghiệp phải gây dựng nghiệp cũng thể kết hôn, gây dựng xong lại phải giữ gìn nghiệp càng thể kết hôn. Vậy như thế nào cho phải? Cứ chịu đựng hành hạ của Lỗ Như Hoa mãi sao? được, tuyệt đối được! Chuyện gì cũng đều có thể nghe Lỗ Như Hoa, riêng kết hôn !   “Hôm nay em phải quyết định, tháng sau kết hôn có đồng ý hay . Đồng ý gật đầu, đồng ý ... đồng ý cũng phải đồng ý. báo với ba luôn rồi.” Văn Sơ đến gần Lỗ Như Hoa, tay chống vào bàn làm việc của , nhìn chằm chằm vào .   Thành , sáu năm nay, đây phải là lần đầu tiên cầu hôn Lỗ Như Hoa, nhưng lại là lần cảm xúc “kích động” nhất. , vì chuyện cầu hôn, mọi chiêu trò đều dùng hết, có lãng mạn, có kích thích, nhưng mỗi lần đều bị chuyện này chuyện kia ngáng trở. Lỗ Như Hoa luôn có cả trăm cái cớ trì hoãn, còn lần này... Thái độ của vẫn hoàn toàn bình thản như trước.   “Mặc kệ có đồng ý hay , đều phải đồng ý.” Lỗ Như Hoa từng chữ xong, Văn Sơ cũng nín thở.   “Thế ... chuẩn tấu.” Hai từ đơn giản vô cùng cuối cùng cũng từ miệng phát ra.   Văn Sơ cười phá lên, Lỗ Như Hoa cũng cười phá lên, mấy người nghe lén ngoài cửa cũng cười phá lên.   Văn Sơ đúng. Có vài người, cả đời cũng thể trưởng thành. Nhưng chẳng lẽ chỉ có người trưởng thành mới có thể hạnh phúc hay sao? Trong cuộc sống, người ta thể đòi hỏi nửa kia của mình phải hoàn mỹ, có gì sứt mẻ.   Văn Sơ bây giờ vẫn y như sáu năm trước. thành họa sĩ nổi tiếng nhưng vẫn giữ nguyên tính cách trẻ con, vẫn ghen tuông đủ kiểu, vẫn hay kích động, dễ giận dỗi, có lẽ đến cuối đời cũng thể thay đổi. Nhưng thế sao? Đó chính là Văn Sơ, là Văn Sơ mà Lỗ Như Hoa thương.   , vì tự đan khăn quàng cổ cho , bởi vì cùng chen chúc cái bàn bi a qua đêm dài mà câu than thở, bởi vì là người đầu tiên phát ra vẻ đẹp của , bởi vì cố gắng của mà đau lòng, khổ sở, bởi vì ngay thời khắc giao thừa, lấy đèn pin bắn “pháo hoa” khiến vui vẻ, bởi vì thương người nhà của , bởi vì ở bên vượt qua thời kỳ hồi phục sau phẫu thuật đầy khó khăn của Tự Ngọc, bởi vì chấp nhận dù mâu thuẫn với cha cũng phải hoàn thành giấc mơ của , bởi vì mọi thứ của , bởi vì là Văn Sơ, Văn Sơ của , Văn Sơ duy nhất ở đời.   Hết

   Chú thích:   10. Thang thuốc Mạnh bà là loại thuốc lãng quên ký kiếp trước để bắt đầu kiếp sống mới.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Ngoại truyện: Lỗ Tự Ngọc
   Từ , tôi và chị tôi có nỗi buồn chung: Tên gọi của chúng tôi.

   Chị tôi tên Như Hoa, còn tôi là Tự Ngọc. Theo truyền thuyết, đó là kết quả bàn bạc của cha mẹ trong suốt ba ngày ba đêm, hy vọng chúng tôi như hoa như ngọc.

   Ban đầu chúng tôi chưa cảm thấy tệ lắm, nhưng về sau bỗng xuất bộ phim của Châu Tinh Trì có Như Hoa móc Lỗ mũi liên hồi, khiến mọi người khi nhắc đến tên của chị tôi đều ngừng cười rũ rượi.

   Kỳ tôi cũng muốn cười, ha ha...

   Cũng may, chị tôi và tôi đều có nhiều thời gian oán hận tên mình, nên chỉ có thể cười trừ vậy.

   Lúc còn , vào mùa đông, chị tôi bán khoai lang chiên ở cổng trường trung học.

   Đương nhiên phải trường học của chúng tôi, bởi vì chị sợ tôi bị bạn học chê cười.

   Bán khoai lang chiên rất rẻ, chỉ hai đồng miếng, vào giờ tan học có thể bán được hai mươi củ và chúng tôi thu được món lời bốn tệ, cũng đủ cho hai chị em tiêu xài trong ngày hôm sau.
   Nhưng chị tôi bảo ngày nhất định phải bán được bốn mươi củ, mới đủ thêm được bốn tệ để dành mua thuốc cho tôi. Tôi gật đầu, nghe lời chị.

   Tôi biết bệnh của tôi chữa trị tốn rất nhiều tiền, mà dù có tiền cũng thể trị cho dứt hẳn, nhưng tôi cứ làm, cũng chỉ vì nghe lời chị, để thêm được năm sống.

   Lên cấp hai, chị tôi càng bận, buổi tối cũng thể ở nhà học bài cùng tôi vì còn phải đến nhà người ta trông em bé - bảo mẫu bé .

   Ba năm cấp hai, chị tôi làm bảo mẫu cho tổng cộng mười đứa , đứa lớn nhất bảy tuổi, tối nào cũng đòi xuống sân chung cư dạo, mồi lần xuống thường đòi chị cõng lưng. Chị lúc ấy mới chỉ mười hai tuổi, vì ăn uống đủ dinh dưỡng nên nhìn qua cũng cao hơn so với đứa bảy tuổi kia bao nhiêu. Bắt đầu từ lúc ấy tôi chợt hiểu, cảnh tượng địa chủ ác bá vẫn thường diễn trong ti vi đến giờ vẫn luôn tồn tại, mà trong những đại diện tiêu biểu là đứa bảy tuổi kia.

   Nhưng đối với những chuyện ấy, chị tôi luôn luôn chỉ cười. Thời điểm đó tôi chưa hiểu được ý nghĩa của từ “lạc quan”, cũng biết để có thể “lạc quan”, thực tế cần bao nhiêu cố gắng.

   Trừ chuyện cố sức mà sống, tôi còn có thể làm gì? Tôi vẫn thích vẽ, chị tôi hoàn toàn kế thừa gene nghệ thuật của ba mẹ. Đúng , tôi luôn muốn đem suy nghĩ của mình, những gì tôi nhìn thấy, nghe thấy, dùng ngòi bút và màu sắc đưa vào trong tranh.

   Tôi có thể vẽ tất cả mọi thứ đời này, trừ chị.

   Tôi thể vẽ bức chân dung tặng cho chị, nguyên nhân ... tôi chỉ cho Văn Sơ nghe thôi.

   Tôi có thể nhận ra, Văn Sơ chính là kỳ tích, kỳ tích trong cuộc đời chị.

   Tôi thường quan sát Văn Sơ, tôi rất vui khi thấy ánh mắt cậu ấy hướng về phía chị. Dù tôi chưa biết thế nào là mùi vị của tình , nhưng ấm áp tràn đầy trong ánh mắt của Văn Sơ kia, phải còn là gì?

   Tôi rất kinh ngạc, cậu trai như Văn Sơ phải dùng tâm tư gì mới có thể ngồi lọ mọ đan cả chiếc khăn quàng cho chị? Và tôi càng kiêu ngạo bởi chỉ chị tôi mới có thể khiến cho Văn Sơ khuất phục. Nhưng nguyên nhân vì sao Văn Sơ lại chị, tôi chưa từng thấy khó hiểu bao giờ.

   Xuất sắc như Như Hoa, ai có thể ?

   Mạng sống của tôi có từ ba mẹ, nhưng tôi sống được vì Như Hoa. Chị , Như Hoa kỳ bằng hoa, chị là cây xương rồng. Trước đây, khi chị những lời này, nhất định là vì trong lòng vui hoặc vì gặp chuyện gì khó khăn. Nhưng bây giờ khác, bây giờ chị ấy có thể tự tin đối mặt với rằng chị là gốc xương rồng, lấy chuyện bằng hoa mà hổ thẹn, mạnh mẽ khó, cái khó là thản nhiên thừa nhận nguyên nhân khiến mình trở nên mạnh mẽ.

   Bây giờ, chị làm được, tôi vui thay cho chị.

   Tôi sang Mỹ làm phẫu thuật ghép tim, ca mổ rất thành công. Đến bây giờ tôi vẫn chưa biết người tặng tim cho tôi là ai, có lẽ là lòng tốt của người xa lạ, nhưng dù thế nào tôi cũng phải mang ơn người đó vì nhờ họ tôi mới có thể tiếp tục sống.

   Khoảng thời gian đầu sau phẫu thuật là thời điểm quyết định tôi có thể sống tiếp được hay . Chị tôi xin tạm nghỉ học năm, cực nhọc ngày đêm chăm sóc tôi gần như tấc rời, cho nên so với các bạn, chị tốt nghiệp trễ hơn năm.

   Tôi có quyền cảm ơn với chị, phương thức báo đáp duy nhất chỉ có là cố mà khỏe lên thôi. giường bệnh, tôi làm bộ ngủ, vì muốn chị có thời gian nghỉ ngơi.

   Nhưng tôi nghe thấy chị và Văn Sơ chuyện. Chị ngừng kể chuyện ngày của hai chị em, vừa kể vừa cười khẽ. Văn Sơ cũng cười theo, còn trêu ghẹo chị hồi lâu, chế giễu cái ba lô siêu lớn của chị, chế giễu căn phòng vạn năng và cái xe đạp rách của chị.

   Nghe hai người chuyện, tôi cảm thấy từng nhịp đập của trái tim thay thế càng thêm mạnh mẽ, kiên cường. Chị tôi cuối cùng cũng có thể thản nhiên những chuyện như thế với người khác, cuối cùng còn về mình bằng câu “tổng kết sơ bộ”: Như Hoa kỳ bằng hoa.

   Ai Như Hoa bằng hoa, Như Hoa là loại hoa đẹp nhất đời này, như hoa tựa ngọc.

   Trong hôn lễ của chị tôi và Văn Sơ, tôi tặng hai người món quà mà tôi mất năm mới hoàn thành: bức chân dung của chị.

   Tôi cuối cùng có tự tin vẽ chị, cuối cùng cũng có thể vì chị mà đau lòng, cuối cùng cũng có thể tự tay vẽ nét mặt tươi cười của chị.

   Trong bức vẽ, chị tôi quàng cái khăn len kỳ quái, khăn gài chiếc ghim thủy tinh hình tiểu thần tài Văn Sơ tặng, đó là hai món bảo bối quý nhất của chị, hai bảo vật thể dùng tiền đong đếm.

   ra chị tôi rất đẹp, đẹp quá ngưỡng nét bút của tôi có thể diễn tả. Trong ánh mắt chị có ánh sáng nhu hòa đặc biệt mà màu vẽ thế diễn tả, loại nhu hòa này tôi nghĩ có tên là thiện lương. Nụ cười của chị có sắc thái mà thể dùng nét vẽ để mô tả, thứ này, tôi nghĩ tên là kiên cường.

   Chị vịn tay tôi, chúng tôi cùng qua thảm đỏ, bên kia tấm thảm đỏ là Văn Sơ. Nụ cười của cậu ấy vẫn như xưa, rạng rỡ như ánh mặt trời.

   Tôi đặt tay chị vào tay Văn Sơ, cậu ấy hỏi tôi: “Lỗ Tự Ngọc, cậu sinh tháng mấy?”.

   “Tháng Tám, tôi sinh vào mùa hè.” Tôi trả lời.

   “Tôi sinh tháng Ba.”

   “Thế à, sao?”

   “Tôi lớn hơn cậu.”

   “Ừ.”

   “Cho nên, cậu phải gọi tôi là rể.”

   Tôi trầm mặc lát, gọi cậu ta: “ rể”.

   Đoạn đối thoại này xảy ra trong sáu năm trước, bây giờ lặp lại lần nữa. ra tôi muốn với cậu ấy, cho dù cậu lớn hơn tôi, chỉ cần cậu cưới chị tôi nhất định rể của tôi.

   Nhưng rốt cuộc tôi với cậu điều này, bởi vì ai biết tiếng Trung của cậu vẫn kém cỏi như xưa. Mọi người đều cười, đều vì người mới mà vui mừng.

   Người mới này, là chị tôi và rể.
   Hết

  5. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :