1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chớ Nói Xử Với Tôi - Liễu Liễu Là Ta (71 chương + 5 ngoại truyện) (Hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 56


   Tựa hồ người ngoại quốc rất thông dụng tên Mike, giống như ở Trung Quốc có Tiểu Minh, Tiểu Cường vậy, đó là những cái tên phổ biến.

   Trước kia Doãn Triệt cũng rất thích những người ngoại quốc tên Mike, bởi vì tên này rất dễ nhớ, thậm chí hận được quen biết hết tất cả những người có tên gọi là Mike.

   Nhưng tại, cảm thấy chán ghét cái người tên Mike này, người thường xuyên cắt ngang chuyện tốt của người khác.

   Chỉ cần cuộc điện thoại của Mike, bất kể hai người làm gì, Trần Hi đều ngừng lại, thần thần bí bí nghe điện thoại, xem tin nhắc, đọc mail.

   Đầu tiên làm Doãn Triệt chán ghét Mike, chính là vào buổi tối mà Khương Sâm bỏ , vốn là vác súng định ra trận rồi, cuộc điện thoại của Mike, đành phải ngoan ngoãn mặc quần áo cùng Trần Hi lên đỉnh núi mang người về.

   Đây chuyện rối rắm, dám chắc là bất kỳ cha vợ nào đều muốn lần đầu tiên gặp con rể mà phải bị mang ra làm trò hề như vậy.

   bất hạnh, lúc ấy Khương Sâm biết tại sao lại khóc lóc đến mặt toàn là nước mắt nước mũi, thêm vào đó hình ảnh người đàn ông cao lớn, ôm Khương Sâm khóc lóc kể lể, cần cũng thấy có bao nhiêu kỳ quái rồi.

   Mặc dù Doãn Triệt nhìn thấy được hình ảnh Khương Sâm nhìn ánh trăng cười khúc khích, nhưng cũng đủ để lắp áp lực trong lòng.

   Trong phòng khách ở nhà Doãn Triệt, diễn ra màn, đó là hình ảnh cha vợ nghiên cứu con rễ.

   Roger chính là cha vợ, mà con rễ ai khác là Doãn Triệt, bên cạnh là Khương Sâm cầm ly rượu đỏ vừa uống vừa xem tivi, cộng thêm Mike cầm túi văn kiện dày cộm.

   “Cậu chính là Doãn Triệt?” Roger nhìn Doãn Triệt chút, đây là câu đầu tiên với Doãn Triệt sau khi ông tỉnh rượu, ánh mắt vô cùng nghiêm nghị.

   “Trong hình nhìn cậu có vẻ thuận mắt hơn chút.” Roger nhận lấy cái nhìn cung kính của Doãn Triệt, cầm tách trà lên uống hớp “À, đúng rồi, trong ảnh cậu mặc âu phục! Ăn mặc có hình có dạng, trách được tôi cảm thấy trong ảnh có tinh thần hơn. Mike, cậu đem những tấm hình kia cho Doãn tổng xem chút.”

   Doãn Triệt nhìn Mike rút tấm hình từ túi tài liệu ra đưa cho Roger, Roger nhìn hình biểu tình tựa hồ rất hài lòng: “ phải , người này nhìn cũng ăn ảnh.”

   “Cám ơn.” Doãn triệt khách khí cười cười, đưa tay tiếp nhận tấm hình Roger đưa , nụ cười mặt đột nhiên cứng đờ, đó là ảnh chụp của và Trương Nghiên.

   “À, tấm này cũng tồi.”

   Roger lại đưa tới, Doãn Triệt vẫn phải đưa tay tiếp nhận, lần này là hình của chụp cùng Trần Tuyết Lệ.

   Doãn Triệt cười khan hai tiếng, lúc này cũng còn cảm ơn nữa, người ta quan hệ mẹ chồng nàng dâu rất khó xử, cũng chưa nghe quan hệ cha vợ và con rễ cũng có lúc khó khăn như vậy, tại mới thấy được, cha vợ ra sức bới móc, mà cũng chỉ có thể nhịn.

   “A, đúng rồi lại xem tấm này, thoạt nhìn rất ấm áp.”

   Roger lại đưa tới, cơ mặt Doãn Triệt gần như co rút hết lại, là ảnh chụp của cùng Trương Nghiên còn có đứa bé Lượng Lượng, bối cảnh phía sau là sân chơi. Doãn Triệt còn nhớ ngày đó Trương Nghiên mang theo Lượng Lượng đến công ty, nhìn ánh mắt khẩn cầu của đứa bé biết nên làm sao để cự tuyệt.

   Doãn Triệt nâng tách trà lên uống hớp, nhìn tập tư liệu dầy cộm trong tay Mike, hoài nghi tất cả đều là tư liệu điều tra về .

   “Mọi người tán gẫu chuyện gì rồi, xem ra vui vẻ như vậy?” Trần Hi bưng ra mâm cơm đặt lên bàn ăn, sau đó hướng Doãn Triệt thăm dò chút.

   Doãn Triệt theo bản năng lật tấm hình lại: “ có gì, tùy tiện hàn huyên chút thôi, phải em bận sao, để giúp em.”

   cần, và Roger lần đầu tiên gặp mặt, tiếp tục tâm , mình em có thể lo.”

   Trần Hi đối với Roger xưng hô rất tùy ý, điều này làm cho Doãn Triệt thở phào nhõm. Cha mẹ nuôi của Trần Hi được chăm sóc rất tốt. Mấy năm Trần Hi mất tích, hàng năm đều thăm, hai người này địa vị trong lòng Trần Hi chắc hẳn cao hơn so với Roger, giải quyết được người này lấy được lòng của người kia vẫn có ưu thế hơn.

   Doãn Triệt lo tính kế, Roger liếc mắt thấy dáng vẻ đăm chiêu của , cười haha: “Tôi có thể giấu con bé năm năm, cũng có thể thêm mười năm, bất quá tôi được làm được, haha...”

   Ánh mắt của Doãn Triệt và Roger cùng giao nhau, đều phát ra tia lửa ầm ầm.

   Ánh mắt Doãn Triệt : “Ông thể làm vậy, ấy là người phụ nữ của tôi.”

   Ánh mắt Roger : “Tôi có thể làm như vậy, tôi là cha đẻ của con bé.”

   Ánh mắt Doãn Triệt còn : “Cho dù là như vậy thế nào, ấy thích tôi.”

   Ánh mắt Roger lại : “Thích thế nào, con bé cũng có thể thích người khác, tỷ như...”

   Ánh mắt Roger chuyển qua Khương Sâm, sau đó lại lướt qua Mike.

   Doãn Triệt cười cười, cầm ấm trà lên rót thêm cho Roger: “Ấm trà này có thể chứa nhiều như vậy, to a, hahaha...”

   Thái độ Roger nghiêm túc chút: “ tại Trần Hi đồng ý.”

   Doãn Triệt lấy tay vuốt ve ấm trà: “Nên thêm chút nước, cạn rồi.”

   xong Doãn Triệt mở nắp ấm trà cho thêm nước sôi vào: “Tôi vào bếp xem có gì cần giúp hay , mọi người cứ tự nhiên.”

   Roger nhìn về phía Khương Sâm, ung dung tự đắc vừa uống rượu vừa xem tivi.

   “Tôi cảm thấy cậu và Tiểu Hi còn thích hợp hơn.”

   “Hai người các người có chiến tranh cũng đừng lôi kéo tôi vào, tôi còn suy nghĩ xem có nên chuyển giới tính hay đây.” Khương Sâm nhìn Roger cười cười.

   Sắc mặt Roger thoáng chốc bỗng xanh, ông nhìn Mike cái hy vọng giúp đỡ, kỳ vọng thuộc hạ trung thành này có thể giúp ông tìm ra kế sách.

   Mike cười cười, cúi đầu liếc nhìn túi giấy.

   “Mike, làm sao ngay cả cậu cũng chuyện?” Roger nhìn chằm chằm vào Mike.

   Mike vùi đầu vào trong tài liệu tiếng Trung: “Tôi suy nghĩ, làm thế nào để bị lừa thê thảm như vậy, nếu là tôi, chừng tôi cũng xem xét thay đổi giới tính, sau đó trở thành con dâu, cùng liên thủ với con rễ để đấu với cha vợ cũng là cha chồng, suy nghĩ chút cũng rất thú vị.” (Câu này từ đọc hoài mới hiểu, ý Mike là Khương Sâm thành con dâu của Roger, liên kết với Doãn Triệt là con rễ để chống lại ông ^^)

   Roger hoàn toàn im lặng, ông làm những gì trong lòng ông là nhất, ông hại Khương Sâm rất thảm, đến bây giờ Mike vẫn luôn chất vấn về hành động của ông.

   Roger nghĩ tới Trung Quốc có câu rất có đạo lý: Bất kể làm việc gì, sớm hay muộn cũng phải trả giá.

   ***

   “Dì à, xem cái này chút thế nào, thanh lịch quý phái, vừa nhìn thấy vô cùng hợp với dì.” Trần Tuyết Lệ lấy bộ y phục từ giá áo đưa cho mẹ Doãn.

   Trần Tuyết Lệ rất biết tạo cho mẹ Doãn niềm vui, bây giờ có mấy người trẻ tuổi lại thích dạo phố với trưởng bối, nhưng Trần Tuyết Lệ làm điều này vô cùng hoàn mỹ, thường cùng mẹ Doãn mua đồ, thỉnh thoảng còn tặng bà chút trang sức,... Mỗi lần hai người dạo phố, mẹ Doãn luôn luôn thắng lợi trở về, Trần Tuyết Lệ thậm chí mua bất kỳ thứ gì cho mình.

   Đối với điều này, mẹ Doãn rất hài lòng, bà cảm thấy Trần Tuyết Lệ là đứa bé ngoan rất khó tìm, chịu để cho trưởng bối tốn kém trong khi mình lại tiết kiệm. Bà vô cùng thích con dâu như vậy, nhưng nghĩ đến bộ dạng muốn gặp Trần Tuyết Lệ của Doãn Triệt, mẹ Doãn có chút bất đắc dĩ, con trai lớn, lời của bà mẹ này củng còn sức mạnh nữa rồi.

   “Ai...” Mẹ Doãn thở dài cái, nhận lấy y phục Trần Tuyết lệ đưa tới.

   “Dì à, sao vậy, có điều gì vui sao?” Trần Tuyết Lệ biết cách nhìn mặt mà chuyện, thấy thần sắc mẹ Doãn bình thường, cũng rất khác với mọi ngày.

   “Còn phải là vì thằng bé Doãn Triệt kia sao.” Mẹ Doãn cầm y phục đưa cho nhân viên phục vụ bên cạnh, kéo tay Trần Tuyết Lệ tới sofa ngồi xuống. “Vừa nghĩ tới đứa con này, tâm tình của dì liền tốt, con xem con dâu tốt như con thế này, nó sao lại thích?”

   “Dì à, đừng tức giận, xảy ra chuyện gì, có thể cho con nghe chút hay ?”

   “Còn phải là lần trước ăn cơm, nó khẳng định cuối năm kết hôn, nghi thức đính hôn cũng cần cử hành, con cũng biết, Doãn Triệt tính khí bướng bĩnh, chỉ cần nó muốn, dì có cái gì cũng tác dụng. Dì biết làm thế nào đối mặt với con, thời gian dài như vậy, con đối với Doãn Triệt thế nào, dì đều nhớ trong lòng, ghi tạc trong đầu. cưới được con, là nó có phúc phận này.” Mẹ Doãn vỗ tay Trần Tuyết Lệ, gương mặt tỏ vẻ áy náy.

   “Con vào phòng vệ sinh, dì ngồi ở đây chút.” Trần Tuyệt Lệ che mặt ra ngoài.

   Mẹ Doãn lại thở dài hơi, nhận lấy tách cà phê từ nhân viên phục vụ uống hớp, có mấy lời sớm vẫn tốt hơn để quá muộn.

   Trần Tuyết Lệ trốn vào phòng vệ sinh, thô tục mắng mấy câu, lấy điếu thuốc từ trong túi xách ra, ngồi bồn cầu hít sâu hơi.

   ta vốn cho là việc Trương Nghiên đề cập tới đáng lo, xem ra, ta đúng là , hơn nữa việc so với tưởng tượng còn nghiêm trọng hơn.

   có chút nghĩ ra, bắt đầu từ lúc nào mà Doãn Triệt quan hệ với phụ nữ, nhiều năm như vậy, ngoại trừ chỉ biết thương nhớ Trần Hi chết kia, cũng thấy thích người nào khác. Những người do Trần Xương sai điều tra Doãn Triệt, mỗi lần báo cáo tin tức, đều là chỉ lo tất bật công việc, chỉ có công việc và công việc, chỉ mới có mấy ngày, lại xuất người phụ nữ làm Doãn Triệt phải nóng cả ruột gian, như vậy cũng quá nhanh rồi.

   Trần Tuyết Lệ rất ghiền thuốc, chỉ là trước mặt mẹ Doãn ta phải cố gắng khắc chế, hôm nay nghe tin tức này, thể kiềm chế nổi nữa, điếu lại điếu, cho đến khi tiếng gõ cửa vang lên.

   “Tuyết Lệ, có sao chứ, con ra ngoài trước , chúng ta cùng suy nghĩ biện pháp.” thanh mẹ Doãn bên ngoài cửa vang lên.

   Trần Tuyết Lệ vội vàng quăng tàn thuốc vào trong bồn cầu, lấy nước hoa trong túi ra xịt lên trung mấy cái.

   có việc gì, dì à, con ra ngay đây, dì ra khu nghỉ ngơi đợi con, con trang điểm lại chút.”

   “Vậy dì trở lại đợi con, con cũng đừng suy nghĩ hay, mọi chuyện luôn có cách giải quyết.”

   Mẹ Doãn cũng suy nghĩ nhiều, cho là Trần Tuyết Lệ bị tổn thương nên đau lòng mà khóc, muốn bị người khác nhìn thấy. Bà xoay người tới khu vực nghỉ ngơi, màng khói thuốc mỏng tỏa ra cũng làm bà để ý lắm.

   Trần Tuyết Lệ nghe bên ngoài còn động tĩnh gì, lấy khăn giấy ướt ra lau lớp trang điểm mặt, đánh thêm ít phấn trắng, đến khi sắc mặt nhìn tái nhợt có chút huyết sắc, ta hài lòng nhìn mình trong gương.

   Sau đó, lấy điện thoại di động ra gửi cho Trần Xương tin nhắn.
   【 Doãn Triệt muốn thoái hôn 】

   Sau khi làm xong tất cả, ta chậm rãi tới bên cạnh mẹ Doãn.

   “Dì à, con thể có Doãn Triệt, cầu xin dì nghĩ biện pháp gì đó giúp con...”

  2. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 57


   Mẹ Doãn rất là rối rắm, bà vỗ bả vai Trần Tuyết Lệ, biết nên gì cho phải. Các loại tình tiết cẩu huyết thoáng qua trong đầu, nhưng chính là có cái nào sử dụng được.

   “Tuyết Lệ, con cho dì nghe xem vấn đề của hai đứa rốt cuộc ở chỗ nào, dì làm thế nào để giúp được con?” Mẹ Doãn cũng nghĩ ra cách, đành đem vấn đề này đẩy cho Trần Tuyết Lệ.

   “Con cũng lắm, nhưng mà rất thích Triệt, nếu có thể ở cùng ấy con đồng ý làm bất kỳ chuyện gì.” Trần Tuyết Lệ ngẩng đầu lên đưa ra gương mặt đẫm lệ.

   Mẹ Doãn xoa bả vai ta, bày tỏ an ủi.

   “Tính khí của Doãn Triệt con cũng biết rồi, dù cho dì có ép được nó đến ngày kết hôn, nó cũng có thể để ý thể diện mà từ hôn, khi đó càng mất mặt hơn, dì cũng là có cách nào khác.” Mẹ Doãn thở dài cái.

   “Cũng phải là có cách nào, con nghĩ ra biện pháp, nhưng là cần dì giúp tay.” Trần Tuyết lệ ngẩng đầu nhìn mẹ Doãn.

   Mẹ Doãn tỏ vẻ nghi ngờ nhìn ta.

   “Dì à, chúng ta có thể như vậy...” Trần Tuyết Lệ cố ý giọng.

   Thái độ mẹ Doãn từ thương hại, biến thành khẽ nhíu mày, cuối cùng là nụ cười thể là vui vẻ, khóe miệng mẹ Doãn nhếch lên nghe xong mưu kế của Trần Tuyết Lệ, bà gì, chỉ cầm ly cà phê lên uống hớp.

   “Dì à, dì cảm thấy thế nào?” Trần Tuyết Lệ tự nhận là mình hiểu mẹ Doãn, nhưng mà giờ phút này nhìn bà, ta có chút hiểu bà suy nghĩ gì.

   cảm thấy đây là chủ ý rất tốt sao?” Mẹ Doãn hỏi ngược lại.

   Trần Tuyết Lệ gật đầu cái.

   “Sau khi suy nghĩ kỹ, đây là ý tưởng đột phá của sao?” Mẹ Doãn lại hỏi câu.

   “Mặc dù có chút ít kích động, nhưng dì à con rất thích Triệt.” Trần Tuyết Lệ cảm thấy mẹ Doãn như bình thường, nên lựa lời vòng vo.

   “Được, vậy tôi coi như bị kích động, những lời này nếu như để tôi nghe thấy lần thứ hai, tôi tìm cha để thảo luận về vần đề giáo dục con cái chút. Tôi muốn biết, rốt cuộc ông ta sử dụng phương thức giáo dục nào, mới có thể làm cho người phụ nữ có thể ngây thơ cho rằng, ta có thể cùng người mẹ bày kế để hại con trai của mình.”

   Mẹ Doãn từ ghế sofa đứng lên, nét mặt lạnh lẽo của bà Trần Tuyết Lệ chưa từng thấy qua. Trần Tuyết Lệ chưa bao giờ nghĩ tới tình cảnh này có thể xảy ra.

   ta nhìn mẹ Doãn, cố gắng nặn ra gương mặt u sầu vô tội, nhưng với ánh mắt lạnh lẽo của mẹ Doãn, da mặt cũng muốn co rút lại.

   “Dì à...” Trần Tuyết Lệ thận trọng kêu tiếng.

   “Về sau gọi tôi là Doãn phu nhân, cách xưng hô này tôi nhận nổi, còn nữa hôn của và Doãn Triệt đến đây là chấm dứt, nếu để tôi phát ra dám sắp đặt chuyện gì cho Doãn Triệt, tôi để biết người phụ nữ gấp đôi tuổi của mình có khả năng làm ra những chuyện gì.” Mẹ Doãn nhìn chằm chằm ánh mắt của Trần Tuyết Lệ, cái nhìn lạnh lẽo của bà như bắn vào trong tận xương tủy ta.

   “Dì à, tất cả chỉ là do con rất thích Triệt, thích đến mất trí rồi.” Trần Tuyết Lệ xoay tầm mắt, dám nhìn vào mắt mẹ Doãn nữa.

   Mẹ Doãn cười lạnh tiếng: “Tôi cưng chiều , đau lòng cho , giúp duy trì mối quan hệ này, tất cả đều do tôi cho rằng có thể đối xử tốt với Doãn Triệt, tại lại muốn bày mưu tính kế với nó, nếu như đây là do tình cảm, vậy tôi nên suy nghĩ lại, rốt cuộc cái thích là gì. Cuối cùng, tôi cho lời khuyên, cũng như là cảnh báo , đừng cho rằng mình thông minh, quay đầu lại người thua thiệt lại chính là mình.”

   Mẹ Doãn xong, cầm túi lên xoay người ra khỏi cửa hàng quần áo.

   Trần Tuyết Lệ mềm nhũn ra ngồi ghế sofa, ánh mắt của mẹ Doãn giống như có thể nhìn xuyên thấu qua ta.

   ***

   Cuối cùng cũng đuổi được Roger , Doãn Triệt bất đắc dĩ tới công ty làm, trước kia làm là loại hưởng thụ, bây giờ làm lại là loại đau khổ phải chịu đựng.

   Mỗi sáng sớm Trương Nghiên vẫn pha cho ly cà phê, Doãn Triệt nhìn thấy Trương Nghiên liền nghĩ đến tấm hình Roger đưa cho xem, nhìn qua giống như ảnh chụp của nhà ba người vui vẻ nhưng lại hại rất thê thảm.

   Năng lực làm việc của Trương Nghiên rất tốt, giúp Doãn Triệt ít việc, nhất là thời điểm công ty mở rộng thị trường, Trương Nghiên luôn cùng làm thêm giờ. Doãn Triệt dám khẳng định với Trương Nghiên có tình , nhưng tình bạn cùng đồng nghiệp vẫn phải có.

   Doãn Triệt dùng ngón tay nhàng gõ lên mặt bàn, yên lòng nghe Trương Nghiên nhắc nhở tối nay có bữa tiệc rất quan trọng, là chủ tịch của ngân hàng, có liên quan đến việc cho vay sang năm.

   Chờ Trương Nghiên báo cáo xong, Doãn Triệt nhìn ta, hắng giọng cái: “Tôi nhớ rồi, tôi cũng với , đến phòng nhân nhận việc, sao còn chưa , vị trí đó cơ hội tốt.”

   “Em muốn .” Trương Nghiên cố chấp, nhìn chằm chằm mặt của Doãn Triệt: “Em muốn cơ hội tốt gì cả, em chỉ cần được ở bên cạnh , chúng ta như bây giờ tốt sao? Em làm gì phiền đến , dù là sau này cùng Trần tiểu thư kết hôn, em cũng chỉ cần là làm thư ký của là được.”

   Vốn là Doãn Triệt có chút tiện mở miệng, nhưng sau khi thấy Trương Nghiên kích động như vậy, ngược lại làm cho càng hạ quyết tâm.

   lấy bút ra, viết dãy số lên tờ chi phiếu: “Nếu như đồng ý chuyển sang bộ phận khác, số tiền này coi như bồi thường cho cũng đủ.”

   dùng tiền để đuổi em?” Nét mặt Trương Nghiên như thể tin được.

   “Trương Nghiên, cũng đừng cố tình gây .” Doãn Triệt giận tái mặt, vẻ mặt rất nghiêm túc.

   ... phải hối hận.”

   tiếng đóng cửa vang lên to, Trương Nghiên khỏi, Doãn Triệt nhìn tờ chi phiếu bàn, cau mày suy tư, hình như xem .

   Doãn Triệt lật xem lịch trình sắp xếp, bữa tiệc tối nay vẫn thể từ chối được.

   Nhìn thấy gần đến giờ, Doãn Triệt gọi điện thoại cho Trần Hi, thông báo trở về ăn cơm, liền thu dọn đồ đạc dự tiệc.

   Sau khi Doãn Triệt ra khỏi công ty, bóng dáng lại lần nữa tiến vào phòng làm việc của , rất nhanh phòng làm việc sáng đèn rồi lại vụt tắt.

   Bữa tiệc lúc nào cũng nhàm chán, sau ba lần rượu, lại cùng với mấy lão già hàn huyên, để cho các nhân viên sắp xếp tiếp đãi, Doãn Triệt liền rút lui trước.

   về đến trong nhà, phòng khách vẫn còn ánh đèn vàng lờ mờ tường, giống như trong quá khứ, hơi người cũng có.

   Sau khi vào phòng ngủ, Doãn Triệt nhìn thấy Trần Hi ôm chăn thở to ngủ rất say, bên đùi thon dài lộ ra ngoài gác lên gối ôm.

   Doãn Triệt nhớ tới mấy ngày rồi mình còn chưa làm chuyện đó, đói khát kéo cà vạt ra. Nhớ tới mấy ngày sống khổ sở cùng Roger, Doãn Triệt cảm thấy mình cần thiết phải tìm an ủi.

   Trần Hi ngủ say, đột nhiên, có thứ gì đó xâm nhập làm có chút buồn bực. hoảng hốt mở mắt, chính là gương mặt phóng đại của Doãn Triệt.

   làm gì đấy?” Trần Hi mơ mơ màng màng hỏi.

   “Ăn em đấy.” Doãn Triệt trả lời rất trôi chảy.

   “Đừng làm phiền, em còn muốn ngủ.” Trần Hi tựa hồ ý thức được nguy hiểm, xong đẩy mặt của Doãn Triệt ra. Đáng tiếc phát cánh tay của mình thế nhưng thể nhúc nhích.

   “Lúc này còn ngủ được sao?” Doãn Triệt hướng Trần Hi nhe răng cười, dùng sức cái vào.

   “Ừm.” Trần Hi kêu đau tiếng, ma sát khô khốc làm cho cảm giác có chút đau.

   “Đau...” Trần Hi kiều ra tiếng.

   “Là quá gấp.” Doãn Triệt khiêm tốn thừa nhận sai lầm, vươn tay bắt được bộ ngực mềm mại của Trần Hi, nắn bóp, môi đặt môi say sưa hôn.

   Trần Hi có thể cảm nhận được thứ gì đó của Doãn Triệt trong cơ thể mình ngừng khuếch trương, càng ngày càng trở nên cứng rắn, to lớn.

   Nhưng là vừa mới tỉnh ngủ, thân thể có chút chậm thích nghi, vẫn cách nào đủ ướt át.

   Doãn Triệt khẽ cắn lỗ tai Trần Hi cái: “Chúng ta làm chút chuyện kích thích .” xong Doãn Triệt liền rút người ra khỏi Trần Hi, chỗ đó của thẳng tắp sừng sững hề e dè lộ ra trước mặt Trần Hi.

   Trần Hi đối với những hành động điên cuồng của Doãn Triệt vẫn có chút ngượng ngùng, cảm giác mặt mình bắt đầu phát sốt, vẫn luôn hiểu , vật này làm thế nào có thể từ bé như vậy, lập tức trở nên to cứng, giống như thổi hơi vào vậy, vô cùng kỳ diệu.

   Rất nhanh, Doãn Triệt cầm chai rượu đỏ cùng cái ly quay trở lại.

   Trần Hi nhìn Doãn Triệt, mặt là nụ cười có phần gian xảo, vừa nhìn biết có chuyện gì tốt đẹp.

   Doãn Triệt rót ly rượu đỏ đưa tới khóe miệng Trần Hi, tay Trần Hi vẫn còn bị trói, Doãn Triệt cũng có ý mở trói.

   “Nếm thử xem, xem có thích ?” Trần Hi bị Doãn Triệt đút cho ngụm rượu..

   “Cũng tệ lắm.” Trần Hi .

   “Em thích là tốt rồi.” xong Doãn Triệt đưa ly uống hết phần rượu còn lại, cúi đầu ngậm lấy lưỡi Trần Hi, rượu từ miệng tràn vào trong miệng , mùi rượu tản ra xông vào mặt.

   Doãn Triệt cầm chân của Trần Hi đặt lên vai, tay khác cẩm chặt chai rượu,

   “Có muốn người chúng ta cũng tràn ngập mùi rượu hay ?” Doãn Triệt cười mê hoặc, Trần Hi cả kinh trong lòng, ý thức được, mình tuyệt đối thích hành động kế tiếp của Doãn Triệt.

   được làm loạn.” Trần Hi đe dọa có chút uy lực.

   trơ mắt nhìn chằm chằm rượu từ trong chai chảy ra, trong nháy mắt liền chảy vào trong hoa huyệt của mình, Trần Hi muốn phản kháng, chất lỏng lạnh lẽo cùng mùi trượu kích thích hoa huyệt non nớt của , Trần Hi cảm thấy các dây thần kinh cũng bắt đầu có cảm giác.

   chân Trần Hi bị Doãn Triệt áp chế giường, chân còn lại bị gác lên bả vai. Doãn Triệt vẫn tha tiếp tục đổ rượu vào trong , nhìn bộ dạng giãy dụa của Trần Hi, Doãn Triệt dấy lên khoái cảm ngược đãi, miệng đưa đến gần hoa huyệt của Trần Hi.

   được, Doãn Triệt, cầu xin , được.” Trần Hi bị dọa, nức nở nghẹn ngào ra tiếng.

   “Ừm...a...” Trong nháy mắt, thân thể Trần Hi thẳng băng, Doãn Triệt nghe khuyến cáo của , cho đến khi bình rượu trống rỗng.

   “Bây giờ đến lượt uống.” Doãn Triệt khẽ liếm đôi môi, cúi đầu ngậm lấy hạt đậu thèm thuồng lâu, ra sức bú mút.

   Trần Hi biết kia là cảm giác gì, chất rượu lạnh lẽo xen lẫn cảm giác hơi nhói đau, ngược lại làm cho tăng lên loại khoái cảm.

   giãy dụa cơ thể, bắt đầu nghênh hợp động tác của Doãn Triệt, Doãn Triệt ôm Trần Hi trở mình cái, để cho Trần Hi cưỡi lên , càng dễ dàng mút lấy rượu chảy ra từ trong cơ thể .

   Trần Hi cảm thấy cơ thể bắt đầu trống rỗng, thở dốc nức nở, đầu tựa vào đầu gối mà cắn, khắc chế thanh của mình.

   Doãn Triệt từ phía dưới của Trần Hi bò ra ngoài, ngón tay của khẽ vuốt ve dọc theo hai cánh hoa của .

   “Muốn ?” Doãn Triệt ý tứ xấu xa muốn Trần Hi ra cầu xin mình.

   Trần Hi lắc đầu cái.

   muốn?” Ngón tay Doãn Triệt nhàng thăm dò vào bên trong. “Ướt như vậy chẳng lẽ đều là rượu?” Trong nháy mắt Doãn Triệt dùng sức, khiến Trần Hi phải ngẩng đầu lên.

   “Muốn hay muốn?” Doãn Triệt lại hỏi những lời này,

   Trần Hi giọng nức nở, khắc chế mình khẩn cầu.

   “Xem ra còn cố gắng chưa đủ a.” Doãn Triệt lại thăm dò thêm ngón tay, khuấy động hành hạ Trần Hi, nhưng quá sâu để đủ thỏa mãn .

   “Doãn Triệt, khốn kiếp...”

   “Muốn ?” Doãn Triệt nghe Trần Hi mắng xong, kịch liệt kích thích các ngón tay khiến Trần Hi thở dốc nặng nề.

   “Muốn, xin !” Trần Hi cảm thấy bụng dưới xót cách nào chịu đựng nổi nữa.

   Kèm theo tiếng nước chảy, cảm giác trong nháy mắt được lắp đầy, mùi rượu dần dần lan ra.

   Doãn Triệt từ phía sau Trần Hi, lập tức hung hăng vào, rượu vẫn còn sót lại bên trong, làm cảm nhận được khít khao và ấm nóng đến nghẹt thở.

   Mùi rượu bốc hơi ra ngoài, công với ra giường bị thấm ướt lạnh lẽo, loại kích thích này khiến Doãn Triệt cảm thấy vô cùng hưng phấn.

   phát Trần Hi vẫn còn khắc chế thanh của mình, tay đỡ hông của , tay còn lại đưa vào trong miệng Trần Hi thăm dò, khiến Trần Hi phải hé miệng, Doãn Triệt gia tăng lực độ, làm cho thanh Trần Hi phát ra càng kích thích.

   Doãn Triệt phát niềm vui mới, cảm thấy mình thích cảm giác ngược Trần Hi như vậy.

   Trần Hi ức chế được thanh của mình, theo động tác của Doãn Triệt thở gấp nức nở, cảm giác đầu của mình gần như bị vỡ ra. Cho đến cái phút bị hôn mê kia, mới nghĩ đến, vấn đề của mình là gì, xem ra nữ vương phải ai cũng có thể làm.

  3. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 58


   Trần Hi biết bị Doãn Triệt giằng co bao lâu, nhưng khi mở mắt trời sáng rồi. Tay cũng được cởi trói, cổ tay bầm những vết xanh tím do Doãn Triệt hung hăng quá mức. Eo giống như bị đứt lìa, hơi nhúc nhích cái cảm thấy đau đớn.

   Trần Hi đảo mắt vòng quanh gian phòng, vị trí bây giờ là phòng khách, đoán chừng tối qua chiếc giường trong phòng ngủ thể dùng để ngủ được nữa rồi. Bên cạnh mặc dù có người nhưng vẫn còn chút hơi ấm, chứng tỏ Doãn Triệt vừa lâu.

   Trần Hi thử từ giường bò dậy, toàn thân bủn rủn và mệt mỏi, trong lòng thầm mắng hành động khốn kiếp của Doãn Triệt.

   “Sao ngủ thêm chút, giờ này dậy rồi?” Doãn Triệt mang điểm tâm vào, trái với Trần Hi vô cùng mệt mỏi, nhìn tinh thần lại rất sảng khoái. Tóc vẫn còn chưa lau khô, nửa người để trần, hông chỉ quấn chiếc khăn tắm, từng giọt nước từ tóc dọc theo cơ thể.

   Món ăn của Doãn Triệt rất đơn giản, chỉ là hai hộp sữa tươi, mấy cái bánh bao, còn có vài miếng chân giò hun khói, chính là từ trong tủ lạnh lấy ra.

   Doãn Triệt tới bên cạnh Trần Hi ngồi xuống, đem đĩa thức ăn đặt tủ đầu giường, ôm ngồi đùi mình, người Trần Hi mảnh vải, đột nhiên lộ ra trong khí, cảm thấy có chút lạnh lẽo.

   “Tối hôm qua thoải mái sao?” Doãn Triệt vùi đầu liếm giữa gáy Trần Hi, tay bắt đầu di chuyển xuống dưới.

   Doãn Triệt Trần Hi còn chưa cảm thấy gì, vừa xong lời này, Trần Hi liền vươn tay, đưa cổ tay bầm tím cho Doãn Triệt xem.

   Doãn Triệt nhanh tay lẹ mắt bắt được cổ tay Trần Hi, đặt môi mình lên, nhàng hôn.

   “Như vậy còn đau ?” Doãn Triệt vừa hôn vừa hỏi.

   Đưa tay đánh mặt người tươi cườ, Doãn Triệt dịu dàng đối đãi như vậy khiến Trần Hi tức giận lại làm gì được.

   “Về sau được làm kiểu kia nữa, quá điên cuồng.” Trần Hi nhìn Doãn Triệt, phát ánh mắt bắt đầu né tránh. “ phải đảm bảo, được làm như tối qua nữa.”

   “Ha ha, em đói bụng , mau ăn chút ít .” Doãn Triệt bưng khay đồ ăn đặt trước mặt Trần Hi.

   “Trả lời vấn đề của em, được phép trốn tránh.” Trần Hi trợn mắt nhìn Doãn Triệt cái.

   “Em uống cà phê ? rót cho em ly.” xong Doãn Triệt liền đem khay đồ ăn đặt lên đùi Trần Hi, đứng dậy nhanh ra ngoài.

   Doãn Triệt tới phòng bếp, thở phào nhõm, uống ,ly cà phê, cà phê đắng làm thanh tỉnh chút, hé mắt, khóe miệng mang theo nụ cười.

   Mới vừa khám phá ra niềm vui thú làm sao có thể bỏ qua nhanh như vậy, còn rất nhiều ý tưởng sáng tạo hơn vừa mới hình thành trong đầu, phải thực nghiệm chút mới được.

   “Hắt xì...” Trần Hi hắt xì, kéo chăn quấn quanh người, đưa mắt nhìn cửa chính, dám khẳng định Doãn Triệt lại tính toán cái gì đây.

   Trần Hi ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường, kim đồng hồ chỉ mười hai giờ, chỉ còn hai giờ nữa, nghi thức ký hợp đồng cùng công ty Trần Xương bắt đầu, qua tối nay, cũng nên lộ diện hoạt động chút rồi.

   “Uống ly cà phê , cho thoải mái tinh thần.” Doãn Triệt bưng cà phê vào.

   vẫn chưa trả lời vấn đề vừa rồi của em đấy.” Trần Hi nhìn Doãn Triệt, đối với chuyện đó vẫn rất cố chấp.

   “Ha ha.” Doãn Triệt cười cười, đem cà phê đặt lên tủ đầu giường, động tác đem khăn tắm kéo rớt xuống đất, chỗ đó hùng dũng đứng thẳng.

   Trần Hi trợn to hai mắt, nhìn Doãn Triệt từ từ tiến lại gần. lui về phía sau trốn tránh: “ đừng làm loạn, cho biết, em phải người dễ bắt nạt như vậy đâu.”

   “Chuyện này cũng thể trách , em vừa mới bắt phải trả lời vấn đề, đàn ông thời điểm như vậy cách nào còn có thể suy nghĩ được, phải ôn tập đủ các tư thế hôm qua, sau khi nhớ rồi trả lời vấn đề của em.”

   Nghe xong lời Doãn Triệt , Trần Hi lật người muốn xuống giường, Doãn Triệt phát bắt được chân kéo trở lại.

   “Ngoan, sau khi giải tỏa, cho em biết đáp án.”

   “Ừm...” Trần Hi kêu đau tiếng, đứng thẳng người dậy, cảm nhận xâm nhập từ phía sau.

   Doãn triệt dùng sức cái: “ lo lắng, em bắt trả lời vấn đề đó, phải nhớ lại hình ảnh hôm qua, như vậy chỗ này làm sao đứng lên cho được, em cũng phải giúp làm cho nó hạ xuống chứ.” Doãn Triệt hơi rút ra chút, lại toàn lực vào.

   còn cần phải trả lời ?” Doãn Triệt rút ra chút, lần vào kịch liệt kế tiếp như trả lời cho câu hỏi của Trần Hi.

   Trần Hi muốn bò ra khỏi Doãn Triệt, nhưng phát hông mình bị cố định.

   “Còn muốn đáp án hay ?” Lời Doãn Triệt đầy uy hiếp.

   cần.” Trần Hi cắn răng lắc đầu cái.

   “Ừm...” tiếng thét kinh hãi, Doãn Triệt lần này càng tăng sức hơn lần trước.

   như vậy, chúng ta phải cùng nhau ăn mừng mới được.” Doãn Triệt bắt đầu thưởng thức buổi lễ long trọng của .

   Trần Hi tiếp nhận từng đợt ra vào kịch liệt của , trong phòng vang lên tiếng nức nở càng lúc càng to.

   Khi Trần Hi tỉnh lại lần nữa, sắc trời dần dần chuyển thành màu đen, đứng dậy mở đèn, đầu giường có để lại tờ giấy ghi chép, Doãn Triệt cho biết, tối nay có bữa tiệc xã giao, dặn ngoan ngoãn ở nhà chờ về.

   Trần Hi cắn răng nghiến lợi đem tờ giấy vo thành cục ném vào thùng rác, quyết tâm nhất định phải tranh thủ địa vị ngang hàng giường, nếu chỉ cần mấy ngày, bị Doãn Triệt hành hạ đến ra hình người nữa rồi.

   Rốt cuộc nên làm cái gì bây giờ? Trần Hi lóe lên ý tưởng, trong đầu bắt đầu mưu kế.

   ***

   Trong nhà Doãn gia, mẹ Doãn nhàn nhã thưởng thức trà, Trà Hương trong miệng bà tỏa hương thơm, như thấm cả vào nội tâm.

   “Doãn phu nhân, con bé hiểu chuyện, mong bà thông cảm.” Trần Xương tươi cười châm thêm trà cho mẹ Doãn.

   thể thông cảm. Con nhà người khác tôi cũng bao giờ muốn quản, trừ khi có người muốn xếp đặt cho con tôi.” Mẹ Doãn liếc Trần Xương cái, nâng chung trà lên uống hớp.

   “Tuyết Lệ cũng là do rất thích Tiểu Triệt rồi, mới có ý tưởng kích động như vậy, bây giờ những thứ này phim truyền hình... là hại người rất nặng, hẳn là con bé xem phim nữ nhân tranh đấu nhiều quá rồi, Doãn phu nhân bà cũng đừng tức giận.”

   “Phụt...”

   Lời Trần Xương còn chưa xong, mẹ Doãn phun cả hớp trà ra, bà nhìn Trần Xương, hoài nghi người nhà này làm sao vậy, não bị nhún nước hết rồi hay sao, tìm lý do chẳng ra gì như vậy. Thừa nhận chút sai lầm còn chưa tính, lại đem vấn đề này đổ lổi cho phim truyền hình, mẹ Doãn còn biết nên cái gì cho phải.

   Bà đặt chung trà xuống, rút ra tờ khăn giấy lau miệng, vừa rồi là sặc cũng ít.

   Mẹ Doãn ho khan hai tiếng, hắng giọng cái, nhìn về phía Trần Xương: “Tôi nhớ được, Trần tổng từng ở trước mặt tôi có qua, Tuyết Lệ từ lúc lên đại học vẫn giúp đỡ trong nhà xử lý việc kinh doanh, mở dạ tiệc từ thiện. Thời gian con cái nhà người khác xem tivi, ta đều trải qua việc làm ăn buôn bán, lúc ấy mọi người đều nhất trí tán dương, bây giờ đột nhiên lại xem nhiều phim truyền hình, chẳng lẽ là tôi hồ đồ nhớ lầm rồi?”

   Lời mẹ Doãn xong, sắc mặt Trần Xương hết xanh lại xám, nụ cười mặt cũng kìm nén được cơn giận, ông ta nâng chung trà lên uống hớp. Trà của Doãn gia cho dù ngon đến đâu, ông cũng cảm nhận được mùi vị gì nữa.

   Trần xương vốn cho là tất cả đều nắm trong bàn tay, mẹ Doãn vẫn luôn là khuê tú gia giáo, ngoại trừ việc để ý đến hôn của Doãn Triệt, những chuyện khác giống như hề quan tâm đến.

   Trần Tuyết Lệ còn qua, có lúc mẹ Doãn xem kịch hay tivi đều xúc động, quả là thiên kim nhà giàu, chưa từng nếm qua việc đời.

   Trần xương cùng mẹ Doãn liếc mắt nhìn nhau, ánh mắt của mẹ Doãn làm cho ông ta có chút giật mình, Trần Xương có cảm giác chột dạ như bị nhìn xuyên thấu mọi cảm xúc.

   Trần Xương dám thêm gì, lại khách sáo mấy câu, đặt ly trà xuống vội vã cáo từ.

   Mẹ Doãn dùng điều khiển mở tivi, nâng chung trà lên lại thuởng thức hớp, trà đúng là tệ.

   đôi tay khoác lên vai bà, người đàn ông với mái tóc bạc trắng, vẻ mặt nghiêm túc, nhưng trong mắt đầy vẻ cưng chiều.

   phải em vẫn cảm thấy nghỉ ngơi là chuyện tốt ư, sao bây giờ bắt đầu quản những việc này rồi?” Cha Doãn nhàng xoa bóp bả vai mẹ Doãn.

   Mẹ Doãn híp mắt thở phào hơi: “Trần Tuyết Lệ muốn em hạ thuốc mê Doãn Triệt, sau đó ta bước đem gạo nấu thành cơm. Nhớ ngày đó lúc em cũng bỏ thuốc mê cho , chỉ là tự mình hành động, biết những người trẻ tuổi này suy nghĩ cái gì. ta cũng phải nghĩ lại chút, chỉ cần phụ nữ là có thể làm con dâu rồi, con dâu có thể tìm rất nhiều, nhưng con trai chỉ có thôi, em thể vì ta mà để tiểu Triệt oán giận mình.”

   Mẹ Doãn vỗ vỗ mu bàn tay cha Doãn: “Em cũng sớm cảm giác ta có gì đúng, bình thường tỏ vẻ thông minh em cũng chẳng muốn quản, nhìn thấy coi như biết, chuyện này cũng chỉ vì nghĩ cho , muốn thỏa mãn tâm nguyện của , cũng coi như trút bỏ ghánh nặng trong lòng em.”

   Tay cha Doãn vuốt ve bả vai mẹ Doãn chợt ngừng lại, ông nhìn bóng lưng bà, bất đắc dĩ lắc đầu cái.

   biết nên thế nào với em. Vợ chồng, còn băn khoăn những chuyện kia làm gì.”

   dám trong lòng ta?” Mẹ Doãn nghiên đầu nhìn sang cha Doãn, thái độ phức tạp nên lời.

   đối với Cẩm Sắt đúng là chỉ có chút áy náy mà thôi, nếu như phải là vì chúng ta kết hôn, ấy cũng ngày ngày lang thang ở nước ngoài, xảy ra những chuyện tốt như vậy, tại người cũng mất tích, chỉ còn lại đứa con .”

   “Lúc ấy nếu phải do em bỏ thuốc mê cho uống, cũng mang thai Doãn Triệt, có tiểu Triệt chừng cùng ấy kết hôn, lại tất cả đều là do em, em cũng nghĩ tới Cẩm Sắt xảy ra chuyện như vậy.” Mẹ Doãn có chút xúc động, đôi mắt ngấn lệ.

   Cha Doãn thấy thế, vội vàng ôn nhu an ủi, lời ngon tiếng ngọt chuyện ngừng.

   Những người giúp việc thấy hai người lớn ở Doãn gia như thế này cũng có ý kiến gì, đừng xem cha Doãn bình thường ăn ý tứ, chỉ cần ở cùng chỗ với mẹ Doãn, đều là lời dịu dàng hơn cả dịu dàng.

   Mẹ Doãn bình thường rất ít khi như vậy, nhưng là Trần Tuyết Lệ khơi lại những chuyện đau đớn trước đây của bà.

   Cha Doãn thấy bà càng càng kích động, thể ra tâm ông giấu kín lâu nay.

   ra sớm muốn cùng Cẩm Sắt chia tay, việc em hạ thuốc mê chẳng qua cũng là cơ hội với mà thôi.”

   Mẹ Doãn dừng thút thít, kinh ngạc nhìn về phía cha Doãn: “ như vậy, ra là xếp đặt em?”

   Cha Doãn gật đầu cái, dùng ngón tay lau nước mắt cho bà: “Lúc này đừng cảm giác tội lỗi nữa, vẫn dám ra, là vì sợ em tức giận.”

   Mẹ Doãn cười lắc lắc đầu: “ có phải tốt hơn , đáng tiếc cho biết, tôi muốn ly hôn...”

   Doãn Triệt tâm tình tốt bị cú điện thoại phá hỏng, sững sờ cúp điện thoại, trong đầu có chút tiếp thu nổi thực này, có chút buồn bực, cha mẹ bình thường ân ái, tuổi giờ năm mươi cả rồi, lại muốn ly hôn, làm chuyện cười quốc tế à.

  4. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 59


   Doãn Triệt vội vã chạy về nhà, cha Doãn ở trong phòng khách hút thuốc, trong cái gạt tàn thuốc có hơn mười tàn thuốc, nhìn giống như cái núi .

   Doãn Triệt đến ngồi xuống bên cạnh cha Doãn, rút điếu thuốc từ trong hộp thuốc ra tự đốt cho mình, hít sâu hơi.

   “Rốt cuộc là xảy ra chuyện gì, cha... lẽ người ở bên ngoài?” Doãn Triệt phun khói thuốc từ trong miệng, cau mày nhìn cha mình.

   “Đoán mò cái gì, cha làm sao có thể bên ngoài.” Cha Doãn bất đắc dĩ nhìn Doãn Triệt cái.

   “Hay là mẹ có tình khác rồi à?” Doãn Triệt lại hỏi câu.

   mò cái gì, mẹ con làm sao có thể có người khác.” Cha Doãn trợn mắt nhìn Doãn Triệt.

   “Vậy vì cái gì? Cha và mẹ nhiều năm như vậy, vẫn ngày ngày ân ái, thế nào đột nhiên mẹ lại muốn ly hôn, có chuyện gì thể giải quyết, đều là vợ chồng già, còn kích động như vậy.”

   “Đều là chuyện trong quá khứ, ra dài dòng, nhưng mà cha cũng nghĩ tới mẹ con có thể phản ứng lớn như vậy.” Cha Doãn đem tàn thuốc bỏ vào trong gạt tàn, gọi người giúp việc pha ấm trà.

   Doãn Triệt nhận ấm trà từ người giúp việc đưa tới, rót cho cha Doãn chén, sau đó cũng tự rót cho mình.

   Cha Doãn nâng chén trà lên uống hớp, bởi vì hút thuốc quá nhiều mà khô cả cổ họng.

   “Đối tượng kết hôn trước đây của cha vốn là Trần Cẩm Sắt...”

   Doãn Triệt trừng to mắt nhìn cha Doãn, càng nghe càng kinh hãi, làm cho cũng biết nên gì mới phải. áy náy nhìn cha mình, hít sâu mấy hơi, hồi phục lại tâm tình.

   “Chuyện như vậy, cũng trách được mẹ tức giận.” Doãn Triệt nhìn cha mình, , nghĩ ra được người đứng đắn như cha mình cũng có thể làm ra những chuyện như vậy.

   “Mẹ đâu? Ở lầu sao? Con tìm mẹ chuyện chút, cùng là vợ chồng già, dù là như vậy, cũng cần phải ly hôn.”

   có ở đây, mẹ con thu dọn đồ đạc đến nhà con rồi, chừng giờ này đến nơi.” Cha Doãn lắc đầu cái.

   “Nhà con? Nhà nào?” Doãn Triệt nhìn chằm chằm cha Doãn, hy vọng đáp án phải như mình nghĩ.

   “Căn hộ của con ở trung tâm thành phố, mẹ con có chìa khóa dự phòng, là trước mắt muốn ở đó.” Cha Doãn còn hơi sức trả lời.

   “Cha, con trước, con trở về tìm mẹ khuyên giải chút, cha cũng đừng lo lắng quá, bớt hút thuốc lại .” Doãn Triệt giống như cơn gió xông ra ngoài.

   Cha Doãn nhìn con trai mình vội vàng chạy , lại thở dài cái, đưa tay cầm gói thuốc lên, rút ra điếu, làm sao có thể lo lắng được chứ.

   ***
   【 hợp đồng ký kết 】

   Trần Hi nhìn thấy tin nhắn của Mike, hài lòng cười cười, đem điện thoại ném lên ghế sofa, rất nhanh công ty Trần Xương cần lượng lớn tiền để rót vào, nếu như Trần Xương chiếm được ủng hộ của Doãn gia, vậy những gì ông ta đầu tư cũng như nước đổ thể hốt lại được.

   Trần Hi suy nghĩ xem có nên làm chút đồ ăn ngon, coi như tự đãi mình. tới trước tủ lạnh, mở cửa tủ lạnh ra, cân nhắc nhìn những thứ nguyên liệu bên trong.

   Nơi cửa chính truyền đến tiếng mở cửa, Trần Hi nhìn đồng hồ. Doãn triệt mới vừa gọi điện thoại trở lại ăn cơm, trong nhà có chút chuyện, thế nào nhanh như vậy giải quyết xong rồi?

   Trần Hi suy nghĩ nhiều, từ trong tủ lạnh lấy ra những nguyên liệu cần thiết, thò đầu ra nhìn về phía cửa chính.

   “Mọi việc giải quyết xong rồi sao, như vậy... Chào...” Trần Hi chưa dứt lời liền dừng lại, vào phải là Doãn Triệt, mà là người phụ nữ trung niên, trong tay cầm túi đồ to.

   Trần Hi dò xét cẩn thận từ xuống dưới, đột nhiên kinh hãi phát , người phụ nữ mắt xưng đỏ, tóc tai có chút xốc xếch này lại chính là mẹ của Doãn Triệt.

   là ai?” Mẹ Doãn nhìn thấy bên trong nhà có người, đem túi đồ trong tay để xuống dưới đất.

   “Con là...” Trần Hi biết trả lời câu hỏi của mẹ Doãn như thế nào.

   “Doãn Triệt thuê giúp việc sao? Tôi cũng sớm nó phải thuê người làm nấu nướng, quét dọn chút, nhìn xem có người làm căn phòng này cũng ngăn nắp đâu ra đó, tôi là mẹ của Doãn Triệt, dọn dẹp cho tôi phòng, tôi muốn ở chỗ này vài ngày.” Mẹ Doãn đổi giày tới ngồi lên ghế sofa, bà nhìn nguyên liệu nấu ăn trong tay Trần Hi, ngay sau đó còn : “Thôi nấu cơm trước , tôi cũng đói rồi, cơm nước xong giúp tôi dọn phòng cũng tốt.”

   Trần Hi gật đầu cái, thầm thở phào nhõm, ràng là mẹ Doãn có nhận ra . Trần Hi tới phòng bếp đem nguyên liệu đặt lên thớt, nhìn lại y phục của mình, áo T shirt vải bông, quần thường, đầu còn tùy ý ghim cây kẹp tóc, cũng ra dáng người giúp việc.

   Trần Hi nhanh tay lẹ chân nấu cơm, rửa rau, làm đồ ăn, rất nhanh liền làm xong ba món ăn món canh, đồ ăn đều là những món xào bình thường, quá phức tạp, nhưng chay mặn phối hợp vô cùng hợp lý.

   “Doăn phu nhân, có thể ăn được rồi.” Cuối cùng là canh thịt bò viên nấu với củ cải cũng được bưng lên bàn ăn, Trần Hi kêu mẹ Doãn tiếng.

   Mẹ Doãn cơ hồ cả ngày cũng chưa ăn cái gì, nhìn thấy các món ăn Trần Hi làm, mặc dù tâm tình tốt cũng ảnh hưởng đến khẩu vị, nhưng thức ăn nóng hổi này làm cho bà cũng thư thái ít.

   Mẹ Doãn gắp viên thịt lên bỏ vào miệng cắn cái, thịt nấu với gừng và hành lá, vừa giữ được mùi thơm của thịt, vừa khử được mùi tanh. Bà hài lòng thở phào nhõm, phụ nữ mặc kệ bao nhiêu tuổi, chỉ cần thưởng thức bữa ăn ngon là có thể làm tâm tình trở nên tốt hơn.

   Trần Hi đứng ở bên cạnh bàn, nhìn mẹ Doãn ăn cơm, có chút được tự nhiên, biết bây giờ nên làm gì tốt.

   Mẹ Doãn phát Trần Hi lúng túng, bà hướng Trần Hi cười cười, ý bảo ngồi xuống. “ bình thường chắc phải là cùng Doãn Triệt ăn cơm, nhưng cũng cần cố kỵ tôi, ngồi xuống cùng nhau ăn .”

   Trần Hi cũng nhìn mẹ Doãn cười cười, nụ cười của rất tự nhiên, có chút lo sợ giống như da mặt cũng bị co rút lại. Mẹ Doãn cũng quá để ý, chỉ nghĩ là e ngại người lạ.

   làm việc cho Doãn Triệt bao lâu rồi?” bàn ăn chỉ có thanh nhai thức ăn, mẹ Doãn cảm thấy nhàm chán, chủ động mở miệng.

   tháng thôi ạ.” Trần Hi lấy chén múc cho mẹ Doãn chén canh. “Đây là canh củ cải và thịt bò, bổ dưỡng thuận khí, mùa này uống vừa lúc.”

   “Đúng là tôi cần thở thông suốt,” Mẹ Doãn vừa nhận chén canh từ tay Trần Hi vừa lớn.

   Trần Hi thầm nhe răng, cảm giác mẹ Doãn uống canh mà cứ như uống máu người khác vậy.

   Mẹ Doãn uống canh đột nhiên nước mắt rơi xuống, làm cho Trần Hi cả kinh, tay chân luống cuống. An ủi người khác đơn giản, nhưng người này khả năng trở thành mẹ chồng tương lai của mình, tất nhiên hề đơn giản chút nào.

   Đều quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn luôn khó xử, vạn nhất nếu an ủi tốt, chừng lại càng khó xử hơn.

   Trần Hi cũng định gì, rút mấy tờ khăn giấy ra đưa cho mẹ Doãn.

   “Cám ơn...” Mẹ doãn vừa khóc cũng quên cảm ơn, chứng tỏ mình là người có tri thức tốt.

   Trần Hi nhìn mẹ Doãn lau hết đống khăn giấy đó, liền rút thêm đưa cho bà.

   Mẹ Doãn khóc hồi, dần dần ngừng lại, hít sâu hơi, nhìn về phía Trần Hi: “Để cho chê cười rồi, bình thường tôi phải như thế này, tôi cũng gấp đôi tuổi rồi, để cho người ta biết, biết để mặt mủi chỗ nào.”

   “Con cái gì cũng nhìn thấy.” Trần Hi giả vờ nhìn như ngẩng đầu nhìn trần nhà, lỗ mũi hướng về phía mẹ Doãn.

   Mẹ Doãn hì hì bật cười cái, bà dùng khăn giấy lau khô nước mắt.

   “Đứa bé này thân thiết, ước gì tôi cũng có con như . Đúng rồi, Doãn Triệt đâu rồi, thế nào vẫn chưa về?” Mẹ Doãn nhìn xem thời gian.

   ấy vừa gọi điện, trong nhà có việc nên về nhà chuyến.” Trần Hi đáp.

   “Ừ. Nhất định là cha của nó tìm nó rồi.” Mẹ Doãn đáp tiếng, lại thở dài hơi. “Cơm này tôi ăn cũng vô nữa, ăn xong dọn dẹp , tôi xem tivi.”

   “Được ạ.” Trần Hi vội vàng gật đầu, nhìn theo bóng lưng mẹ Doãn, thở phào hơi nhõm, quả rất khẩn trương, cũng lâu lắm rồi có cái cảm giác khẩn trương hồi hộp như vậy.

   Trần Hi cơm nước xong, dọn dẹp sạch thức ăn bàn, cắt dĩa trái cây bưng đến trước mặt mẹ Doãn. Mẹ Doãn cầm điều khiển tivi bấm chuyển kênh liên tục.

   “Doãn phu nhân, ăn chút trái cây thôi.”

   “Được.” Mẹ Doãn cầm miếng táo lên, bà nhìn Trần Hi. “ cũng hỏi tôi tại sao đau buồn như vậy?”

   “Cái đó, con cảm thấy vẫn nên hỏi nhiều tốt hơn.” Trần Hi cười cười.

   Mẹ Doãn cảm thấy có chút buồn bực, mặc dù biết trước mặt này thích nhiều chuyện là tốt, nhưng là trong lòng bà cực kỳ buồn bực, lại giải tỏa được ức chế. Giống như là có lời cấp bách muốn cho người khác nghe, người ta lại từ chối, cứ để trong lòng, rất là khó chịu.

   “Tôi cảm thấy được cũng nhiều chuyện, chỉ cần đảm bảo cùng ai, tôi cho nghe.” Mẹ Doãn đợi Trần Hi trả lời liền bật máy hát: “Phụ nữ nha, thể quá thích người đàn ông, tựa như tôi khi đó...”

   Trần Hi còn muốn há mồm cự tuyệt, nhưng là nghe được chuyện có liên quan đến Trần gia, cố gắng nuốt trở vào ngồi lắng nghe.

   Doãn Triệt vội vàng chạy về nhà, vừa mở cửa, bên trong chính là mẹ Doãn lôi kéo tay Trần Hi thao thao bất tuyệt gì đó.

   “Mẹ, người tới cũng với con tiếng.” Doãn Triệt hiểu bây giờ là tình huống thế nào, dùng ánh mắt dò hỏi Trần Hi.

   Ánh mắt Trần Hi thần bí khó lường, Doãn Triệt nhìn thấy cũng cả kinh trong lòng.

   “Con phải đến chỗ cha con sao, cái lão hỗn đản đó cái gì.” Mẹ Doãn nhìn về phía Doãn Triệt.

   “Mẹ, chúng ta trở về nhà .”

   “Trở về nhà cái gì, đều là người trong nhà, ta cũng...” Mẹ Doãn nhìn về phía Trần Hi, bà phát thời gian dài như vậy, thậm chí bé trước mặt tên là gì cũng chưa hỏi.

   tên là gì?” Mẹ Doãn hỏi.

   “Trần Hi...” Trần Hi khách khí trả lời.

   “Ta đều cùng Trần Hi ...” Mẹ Doãn được nữa, nhìn về phía Trần Hi, lại nhìn Doãn Triệt, thấy con trai mình bất đắc dĩ nhìn trời, bà buông tay Trần Hi ra.

   là Trần Hi, cái người mất tích đó?” Mẹ Doãn dò xét Trần Hi cẩn thận, rốt cuộc cũng nhìn ra chút cảm giác quen thuộc, năm năm trước bà chỉ vội vã nhìn qua, hơn nữa bộ dạng bây giờ của mặc đồ ở nhà, dĩ nhiên là bà khó có thể nhận ra.

   mặt mẹ Doãn khó nén chút tức giận, bà năm mươi tuổi rồi, lại cùng con dâu tương lai nhiều chuyện hay như vậy, đúng là có chút mất mặt.

   “Doãn phu nhân, con chính là người mất tích năm đó, vừa rồi có cơ hội .” Trần Hi gật đầu cái.

   Mẹ Doãn liếc Doãn Triệt cái, trừng mắt oán trách: “Cha con cũng làm được chuyện gì tốt, chuyện lớn như vậy cũng gạt mẹ.”

   “Mẹ, Trần Hi trở lại là có số việc muốn giải quyết trước, nên tiện để cho người khác biết.” Doãn Triệt nhún nhún vai.

   “Có chuyện gì, mà thể để cho mẹ biết, phải là hôn cùng Trần Tuyết Lệ ư, mẹ từ chối rồi, kia thế mà muốn bỏ thuốc mê cho con, mẹ phạm qua sai lầm, thể để ta dẫm lên vết xe đổ đó nữa.”

   Mẹ Doãn lại chuyển ánh mắt sang Trần Hi: “ nhiều như vậy, cũng còn sợ mất mặt nữa, nhiều năm như vậy mẹ vẩn luôn đau lòng. Mẹ muốn Trần Tuyết Lệ làm con dâu, vì chính là muốn đền bù cảm giác áy náy trong lòng. Nhưng mà con trở lại cũng tốt, chỉ cần Tiểu Triệt thích, làm mẹ cũng muốn ép con, Trần Tuyết Lệ mẹ nghĩ cách khác đền bù cho nó.”

   Trần Hi nghe xong lời của mẹ Doãn, cũng có lên tiếng, rơi vào trầm tư.

   “Mẹ, đừng ahhh... Mẹ phải nghĩ cách đền bù cho Trần Tuyết Lệ nữa, ta chỉ là do Trần Xương nhận nuôi, Trần Hi mới chính là con của Trần Cẩm Sắt.” Lời Doãn Triệt giống như quả bom nổ xuống, mẹ Doãn chỉ biết trợn mắt há mồm nhìn hai người.

  5. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 60


   “Con rót cho mẹ ly nước.” Mẹ Doãn có chút tiếp thu nổi vừa rồi, đưa tay chỉ Doãn Triệt, bộ dạng giống như sai bảo người giúp việc.

   Doãn Triệt ngoan ngoãn rót nước, Trần Hi nhìn thấy dáng vẻ lủi thủi của Doãn Triệt, trong lòng nhất thời thư thái ít.

   “Nếu như tôi cũng biết, tôi cảm thấy mình cũng nên làm việc gì đó.” Mẹ Doãn nhìn về phía Trần Hi, trong ánh mắt bà thế nhưng lại hàm chứa chút thỉnh cầu.

   Trần Hi hơi chần chờ chút, ánh mắt cùng mẹ Doãn giao nhau. Đột nhiên Trần Hi cùng mẹ Doãn nhìn nhau cười tiếng, ý trong đó cần ra hai người cũng tự hiểu.

   “Xin giữ bí mật giúp con, sau đó đối với người phụ nữ của Trần gia khá hơn chút.” Khóe miệng Trần Hi mang theo ý cười.

   “Con cũng xấu tính, nhưng mà bất quá tôi lại thích.” mặt mẹ Doãn dường như nở hoa, bà đảo mắt nhìn qua Doãn Triệt uể oải bước tới.

   Doãn Triệt bưng nước trở lại, nhìn thấy Trần Hi cùng mẹ Doãn vô cùng vui vẻ, đột nhiên có ảo giác, giống như mình xuyên qua thế giới liêu trai, cẩn thận nhầm vào hang hồ ly, trong đó hồ ly mẹ cùng với hồ ly con cùng nhau bày mưu tính kế.

   “Chuyện gì mà cười vui vẻ như vậy.” Doãn Triệt đặt ly nước trước mặt mẹ Doãn.

   “Chuyện của phụ nữ, đúng rồi con đem rượu đỏ của cậu khui chai, mẹ muốn cùng Trần Hi uống vài chén. Con chuẩn bị thêm ít cánh gà, khoai tây và mấy thứ ăn vặt nữa, chúng ta muốn hàn huyên tâm chút.” Mẹ Doãn vừa chỉ thị Doãn Triệt, Doãn Triệt nhìn Trần Hi cái, cầu cứu như kỳ vọng có thể tiết lộ chút ít thông tin.

   Trần Hi hướng Doãn Triệt nhe răng cười tiếng, “Làm thêm ít hành tây chiên vòng... hôm nay em muốn cùng dì uống say về.”

   Mắt Doãn Triệt lộ ra vẻ uy hiếp, giống như muốn cảnh cáo Trần Hi, xem lát nữa xử lý em thế nào.

   “Vẻ mặt của con là gì thế, con dám khi dễ Trần Hi, mẹ đây đoạn tuyệt quan hệ mẹ con với con, dù sao đàn ông Doãn gia các người có người nào tốt cả.” Mẹ Doãn trợn mắt liếc Doãn Triệt.

   “Mẹ, con ngay còn được sao.” Doãn Triệt đưa hai tay lên đầu ra vẻ đầu hàng.

   Trần Hi cố ý nhìn tới ánh mắt hung hăng của Doãn Triệt, tới trước tủ rượu, chọn chai rượu đỏ, dùng đồ khui rượu mở nắp rượu ra. Sau đó lấy hai cái ly từ kệ, lại từ bên cạnh Doãn Triệt trở về chỗ mẹ Doãn.

   “Dì à, rượu này mùi vị tệ, chúng ta uống cái này trước . Doãn Triệt, xem đúng ?” Trần Hi cố ý đưa chai rượu lên cho Doãn Triệt nhìn, đây chính là loại rượu tối qua Doãn Triệt dùng để làm chuyện xấu xa kia.

   Doãn Triệt gì, nhìn nhìn Trần Hi, Trần Hi bên ngoài nhìn tươi cười nhưng trong lòng cười, sau đó chuyên chú nhìn mẹ Doãn, cũng thèm để ý tới nữa.

   Doãn Triệt thở dài, cầm điện thoại lên, bỏ gọi thức ăn.

   Trần Hi cùng mẹ Doãn cụng ly, phát dù là mẹ chồng và nàng dâu, nhưng hai người có rất nhiều đề tài để tâm , nhất là chuyện về những người đàn ông bên cạnh mình.

   ***

   “Bốp...”

   Trần Tuyết Lệ đưa tay che mặt mình, hướng Trần Xương hỏi. “Ông đánh tôi?”

   “Đúng chính là đánh , nghĩ như thế nào mà muốn hạ thuốc mê Doãn Triệt, lại còn cho cái bà già đó biết ý đồ của mình?”

   “Tôi nghĩ mình có thể đối phó được với Doãn Triệt, còn ngày ngày nịnh nọt mẹ , nhưng cuối cùng vẫn lấy được lòng , ông cũng phải là biết, ngoại trừ chiêu này ông có thể chỉ tôi phải làm gì?” Trần Tuyết Lệ nhìn thẳng vào mắt Trần Xương.

   “Thôi được rồi, tới đây mát xa cho tôi, hợp đồng cũng vừa mới ký kết, có được ủng hộ của Doãn gia, chúng ta cái gì cũng làm được, muốn hoàn toàn thoát khỏi trói buộc của Trần gia, chỉ có cơ hội lần này thôi.”

   Trần Xương ngồi ghế tựa bấm bấm huyệt thái dương, Trần Tuyết Lệ thấy thế chủ động tới, vươn tay theo thói quen xoa bóp cho Trần Xương.

   Trần Xương đưa tay lấy bao thuốc lá, Trần Tuyết Lệ khéo léo lấy ra điếu đốt cho ông ta, sau đó đưa đến khóe miệng Trần Xương. Trần Xương hít sâu hơi, nhả ra làn khói trắng, ông ta vỗ vỗ mu bàn tay Trần Tuyết Lệ.

   nên tìm bà Doãn thử lại lần nữa, nếu quả thực là bất đắc dĩ, chúng ta còn phải nghĩ biện pháp khác.”

   “Được, tôi gọi điện cho bà ấy.” Trần Tuyết Lệ đáp lại tiếng, cầm túi lên tỏ ý muốn .

   “Chờ chút, còn nhớ lão tam của Lưu gia , ta vẫn luôn quan tâm , mặc dù gia cảnh nhà so sánh được với Doãn gia, nhưng có vẫn còn hơn , có đúng ?” Trần Xương vừa vừa gạt phần thuốc lá hút.

   là cái tên biến thái, ông thể làm như vậy, dù sao tôi cũng là con ông đấy.”

   “Có con nào lại lên giường với cha mình sao?” Trần Xương cười cười. “ làm cho tốt chuyện của , giải quyết xong coi như có chuyện gì.”

   ***

   “Ừ... Để tôi suy nghĩ chút, nghĩ xong gọi lại cho .” Mẹ Doãn để điện thoại xuống, nhìn Trần Hi cái, cầm ly rượu lên uống hớp, “ uống vui vẻ, Trần Tuyết Lệ lại gọi điện làm phiền, con xem dì có phải nên lạnh nhạt với ta chút ?”

   “Dì làm như vậy rồi đó thôi, dì so với tưởng tượng của con còn làm tốt hơn.”. Trần Hi nâng ly cụng với mẹ Doãn, hai người nhìn nhau cười tiếng, cùng uống cạn ly rượu.

   Doãn Triệt lắc đầu cái, biết hai người phụ nữ này sao lại có nhiều đề tài để như vậy. nhìn thời gian, sắp chín giờ rồi, nếu bình thường giờ này ở nhà, sớm cùng Trần Hi lăn lộn giường rồi. Thời gian tốt như vậy lại bị phá đám, Doãn Triệt thở dài, chuông cửa vang lên, đoán chừng là người giao đồ ăn.

   Trần Hi nhìn bóng lưng bận rộn của Doãn Triệt, trong lòng phải cảm giác thoải mái. Nhìn thấy ly rượu của mẹ Doãn cạn, Trần Hi cầm chai rượu lên rót thêm cho bà, tiếp tục nghe mẹ Doãn kể chuyện những người đàn ông của Doãn gia.

   đêm này đối với Trần Hi mà có thể cũng coi là khách và chủ đều vui mừng, nhưng mà đối với Doãn Triệt vậy quả thực là cuộc cơn ác mộng, hai người phụ nữ xem như giúp việc mà sai bảo kêu lui gọi tói, vẫn thể phản kháng, dù là có chút tình nguyện, nghĩ tới mẹ mình lại lôi chuyện xấu của đàn ông Doãn gia kể cho Trần Hi nghe.

   Doãn Triệt quyết định, chờ sau khi kết hôn, nhất định phải tìm căn hộ nào xa nhà mình mà mua, tốt nhất là hướng đông, hướng tây.

   Hai mắt đột nhiên tỏa sáng, hình như khu biệt thự Tây Giao cũng tệ lắm, suy tính có thể nên mua căn, cũng tin, hai người phụ nữ này có thể vượt qua cả thành phố mà tìm nhau tâm .

   Đúng rồi, Doãn Triệt cười cười, nhất định phải tìm nơi nào giao thông thuận tiện, tốt nhất là luôn luôn kẹt xe, như vậy càng có thể ngăn chặn mẹ chồng con dâu ngày ngày gặp mặt.

   Doãn Triệt liếc nhìn hai người trong nháy mắt uống sạch ba chai rượu, mở máy vi tính bắt đầu dò tìm nhà ở, trong lòng mực gào thét, nhất định phải tranh thủ càng nhanh càng tốt, thừa dịp hai người chỉ mới gặp nhau lần đầu, nên để tiếp xúc thường xuyên.

   ***

   Qua ngày sau, mẹ Doãn ngủ thẳng giấc đến buổi trưa mới ra khỏi giường, người ta rượu vào nỗi buồn càng thêm buồn, bà chính là minh chứng sâu sắc nhất, nhưng rượu càng uống lại càng hưng phấn, bà kiềm chế được.

   Mẹ Doãn kéo cửa phòng ra, Trần Hi trong phòng khách xem máy vi tính đánh nhau gì đó.

   “Dì à, dì tỉnh rồi, để con làm chút cháo nóng cho dì. Con pha ấm trà trái cây rồi, dì đến đây uống chút .” Trần Hi đứng dậy vào bếp, mẹ Doãn có chút thụ sủng nhược kinh, bà phát Trần Hi đối với việc chăm sóc bà như là lẽ đương nhiên.

   nguyên tắc mà , Trần Hi bất quá cũng chỉ là cùng con trai mình chuyện đương, người con đảm hiền thục như vậy quả khó tìm, nấu ăn cần phải , còn tôn trọng chăm sóc trưởng bối tốt như vậy.

   Mẹ Doãn nâng tách trà lên uống hớp, bà vui mừng phát ngẫu nhiên lại đúng khẩu vị thích của mình, độ ngọt cũng vừa phải, giống như bình thường những người giúp việc trong nhà chuẩn bị cho bà.

   Sau khi nấu cháo xong, Trần Hi lại kêu mẹ Doãn đến ăn, đây đối với mẹ Doãn mà đúng là kinh hỉ, cháo trứng muối thịt nạc vừa đúng ngay món bà thích nhất.

   Mẹ Doãn phát đối với người có khả năng trở thành con dâu mình là Trần Hi này, bà càng nhìn càng thấy hài lòng.

   Chuông điện thoại chợt vang lên, phá vỡ khí hòa thuận trong phòng. Tiếng chuông là từ trong túi mẹ Doãn truyền tới, nhìn qua là số của Trần Tuyết Lệ.

   Mẹ Doãn khẽ cau mày, hôm qua là mình liên lạc lại, bé này thế nào mà chút kiên nhẫn cũng có.

   “Alo...”

   Sau khi điện thoại được kết nối, Trần Tuyết Lệ nghe ra giọng mẹ Doãn tựa hồ cũng phải là vui vẻ.

   “Dì à con là Tuyết Lệ, hôm nay con đến nhà thăm, nhưng chỉ thấy mỗi chú ở nhà, nghe hai người giận nhau, dì sao chứ?”

   có việc gì.” Mẹ Doãn đáp tiếng.

   “Dì bây giờ ở đâu, con tìm dì, mình khẳng định là rất nhàm chán.”

   Mẹ Doãn nhíu mày, người này là kỳ quái, khi cảm giác người là người tốt, ta điều gì cũng cảm thấy xuôi tai, nhưng phát ra bản chất của ta, mỗi câu đều nghe giống như có dụng ý khác.

   bất hạnh, Trần Tuyết Lệ bây giờ trong mắt mẹ Doãn chính là người xấu, nên mỗi lời ta , mẹ Doãn cũng cảm thấy hư tình giả ý.

   Mẹ Doãn nhìn lướt qua Trần Hi, bà phát lúc mình vừa nghe điện thoại, đến phòng khách mở tivi, còn cố ý điều chỉnh thanh lớn , vừa đủ có thể nghe được cuộc trò chuyện của bà.

   Ấn tượng của mẹ Doãn đối với Trần Hi lại tăng lên ít, nhìn xem vừa biết đạo lý, lại còn dịu dàng, biết săn sóc, còn hiểu được trò chuyện với người lớn tuổi, tốt.

   Nhìn lại người gọi điện thoại cho mình, “tu hú sẵn tổ” còn , vậy còn bụng đầy ý nghĩ xấu xa, ràng con trai mình thích ta, còn định hạ thuốc mê để gạo nấu thành cơm, chuyện gì cũng có thể làm ra. (Tu hú sẵn tổ có ý chiếm nhà của người khác)

   Dù là trước đây mình cũng bỏ thuốc mê cho cha Doãn, nhưng dù sao cũng là ông ấy quyến rũ mình trước, nhưng với Doãn Triệt vô luận là ép buột hay dụ dỗ ngon ngọt cũng có Trần Tuyết Lệ chút cơ hội, bé này đúng là biết xấu hổ là gì mà.

   Mẹ Doãn trong lòng suy tính, đem Trần Tuyết Lệ so sánh kỹ với Trần Hi phen, phát vô luận là ở điểm nào, người thắng đều là Trần Hi.

   “Dì à...dì... Dì sao chứ, dì đứng khóc, có chuyện gì con tìm dì, chúng ta cùng tâm .” Giọng Trần Tuyết Lệ lại truyền tới.

   “Ai là tôi khóc.” Mẹ Doãn muốn dạy dỗ Trần Tuyết Lệ liền dừng lại, đột nhiên nhớ đến kế hoạch ngày hôm qua bàn với Trần Hi, bà chuyển giọng. “Yên tâm , dì lớn tuổi như thế, làm sao có thể khóc nữa, lát nữa đến quán kia phê ở trung tâm thành phố chúng ta gặp mặt.”

   “Được, dì à, con đến đó chờ dì.” Giọng Trần Tuyết Lệ cố gắng nhàng.

   Mẹ Doãn cúp điện thoại, đến trước mặt Trần Hi: “Trần Tuyết Lệ gọi điện thoại cho dì, chúng tôi hẹn gặp mặt chút, con có gì cần dì ra mặt làm ?”

   “Dì à, sóng to gió lớn gì mà dì chưa từng gặp qua, còn hỏi con giao phó, con tin tưởng tất cả dì đều có thể giải quyết.” Trần Hi hướng mẹ Doãn đưa tay ra dấu OK cái.

   Mẹ Doãn nhất thời trong tim thăng lên loại cảm giác kích thích, nhiều năm làm bà chủ như vậy, đột nhiên tham gia vào kế hoạch báo thù gì đó, hơn nữa còn liên quan đến hận rối rắm của thế hệ trược, đây chẵng khác gì phim truyền hình kinh điển.

   Mỗi khi xem tivi hay kịch, mẹ Doãn chỉ lần nghĩ qua, nếu mình là thành viên trong đó làm thế nào, hôm nay rốt cuộc bà cũng có cơ hội tham gia vào đó, điều này đúng là làm cho bà hưng phấn ít.

   ***

   “Bà ta đồng ý buổi chiều gặp mặt.” Trần Tuyết Lệ cúp điện thoại, vào phòng làm việc của Trần Xương.

   Trần Xương bỏ hợp đồng trong tay xuống, dang vòng tay ra, ông ta vỗ vỗ lên đùi mình.

   Trần Tuyết Lệ thuận theo mà tới ngồi đùi Trần Xương, Trần xương lấy tay vỗ gương mặt của ta.

   “Như vậy là được rồi, dù là sao này và Doãn Triệt cưới nhau có lạnh nhạt, còn có tôi có thể thõa mãn, tin tưởng Doãn Triệt dù sao vẫn tốt hơn cái lão tam của Lưu gia đó.”

   Trần Tuyết Lệ gật đầu cái.

   “Lúc này chớ làm chuyện gì ngu xuẩn, nghe hai vợ chồng Doãn gia giận nhau, chuyện thế nào?”

   “Cha Doãn cái gì cũng , người giúp việc cũng lắm, chỉ nghe hình như là chuyện tình cảm gì đó trong quá khứ.”

   “Chuyện tình cảm trước đây?” Trần Xương ra vẻ suy nghĩ, sau đó nhìn Trần Tuyết Lệ: “Hôm nay nếu bà ta có nguyên nhân là gì với , nhớ là chữ cũng bỏ sót lại cho tôi biết, hình như có điều gì đó bình thường.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :