1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chớ Nói Xử Với Tôi - Liễu Liễu Là Ta (71 chương + 5 ngoại truyện) (Hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 71


   Lúc bắt đầu còn cảm thấy hào hứng nhưng càng về sau càng kiệt sức, Trần Hi phát ra xuyên qua cũng phải là chuyện thú vị như vậy, nó trở thành gánh nặng đối với Trần Hi. chừng bất cứ lúc nào, chỉ sơ ý là trở thành con người khác ở thế giới khác.

   Trần Hi muốn thoát khỏi trạng thái này, nhưng bất luận ở cuộc sống nào đều muốn từ bỏ.

   Cuộc sống tại của có Doãn Triệt, cuộc sống ban đầu lại có Niếp Niếp. Lúc ấy vô tâm lựa chọn uống thuốc bỏ Niếp Niếp làm rất khổ sở. Nhưng cũng cách nào từ bỏ cuộc sống với Doãn Triệt bây giờ, nếu muốn vẹn toàn đôi bên có cách.

   dâu mới, ai làm gì mà em luôn mất hồn mất vía thế này?” Doãn Triệt từ phía sau ôm lấy thắt lưng Trần Hi.

   Trần Hi nghiêng đầu sang hôn lên má Doãn Triệt, hai người kết hôn được nửa năm, cuộc sống hôn nhân của chỉ có thể dùng từ ngọt ngào để hình dung. Doãn Triệt đối với vô cùng tốt, có thể gì nghe nấy.

   Hiểu lầm giửa cha mẹ Doãn cũng được làm sáng tỏ, lại cũng rất đơn giản, chỉ là lúc ấy cha Doãn biết được Trần Cẩm Sắt bụng mang dạ chữa quay trở lại, dù sao cũng là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên, coi như có tình cũng có tình thân.

   Lúc ấy cha Doãn lén lút tìm Trần Xương, hy vọng ông ta có thể đối xử tốt với Trần Cẩm Sắt, Trần Xương cũng mỗi ngày thề thốt đảm bảo.

   ra , tất cả những việc cha Doãn làm cũng chỉ là thừa. Sau khi giải tỏa được tất cả hiểu lầm, mẹ Doãn vẫn rất thương Trần Hi, nên bà cũng nhắc lại chuyện cũ nữa, mong muốn duy nhất bây giờ của bà chính là có cháu để bồng.

   có việc gì, chỉ là mẹ lại cho người mang thuốc bắc đến đây, là khó uống.” Trần Hi chun mũi, mẹ Doãn vẫn cảm thấy sau khi Trần Hi hôn mê tỉnh lại sức khỏe tốt, liền dẫn đến phòng khám đông y để lấy thuốc bắc cho uống.

   Theo như bác sỹ , vấn đề quan trọng nhất của Trần Hi chính là tinh thần được tập trung. Trần Hi cũng hiểu như vậy, biết dù cho mình có uống bao nhiêu thuốc cũng giải quyết được vấn đề.

   Trần Hi cọ đầu vào ngực Doãn Triệt, ngẩng đầu nhìn cằm , cảm thấy mình cần thiết phải đưa ra lựa chọn, lựa chọn này đối với , Doãn Triệt, hay Niếp Niếp đều là thay đổi khó khăn. Tâm tình của ổn, bất luận là đối với Niếp Niếp hay Doãn Triệt đều công bằng, bởi vì thể toàn tâm toàn ý đối với người nào cả.

   “Khó uống bỏ , mẹ cũng quá nóng lòng rồi, sinh con đâu phải như gà đẻ trứng chỉ cần cục ta cục tác là có thể đẻ ra cái trứng.” Doãn Triệt vì dụ khiến Trần Hi cảm thấy rất buồn cười, tựa vào người , cảm nhận nhiệt độ ấm áp cơ thể .

   thử xem, nếu như có ngày, em đột nhiên ngủ và tỉnh dậy nữa, làm sao?” Trần Hi giống như tán gẫu mong chờ đáp án của Doãn Triệt.

   “Vậy luôn ở bên cạnh em, chỉ cần em vừa mở mắt là có thể nhìn thấy .” Doãn Triệt nắm chặt bàn tay Trần Hi, kéo tay để lên vị trí tim của mình. Trần Hi thêm gì, để bàn tay bé của mình nằm gọn trong tay , nhìn hình ảnh hai bàn tay đan vào nhau, cảm thấy day dứt thôi.

   Doãn Triệt từng đợi năm năm, mặc dù trong năm năm này hề nhận được tin tức nào của , nhưng vẫn kiên trì như vậy. Con người lúc còn sống, có thể tìm được người đàn ông si tình như vậy, đồi với phụ nữ mà , may mắn rất lớn, làm sao có thể vứt bỏ .

   Trần Hi thở dài hơi, nhưng Niếp Niếp vẫn còn , con bé rất cần , làm sao có thể quan tâm đến nó?

   Bây giờ xuyên qua đối với Trần Hi như là chuyện cơm bữa, rất dễ dàng trở lại bên Niếp Niếp. Mà tại thời gian xuyên qua cũng rất ngắn, ở kiếp này vô luận trải qua bao lâu, nhưng tính ra ở kiếp kia cũng chỉ là mất vài giây mà thôi.

   Trần Hi đón Niếp Niếp từ nhà trẻ về nhà, hôm nay là sinh nhât sáu tuổi của Niếp Niếp. Trần Hi mua cái bánh kem rất đẹp, cũng làm vài món ăn mà Niếp Niếp thích.

   Niếp Niếp vẫn luôn rất nghe lời, mỗi khi Trần Hi nấu cơm, con bé ngoan ngoãn trong phòng khách xem tivi.

   Hiểu con ai bằng mẹ, Trần Hi phát ra Niếp Niếp khác thường, hôm nay thoạt nhìn con bé có cảm giác mất mác, hề vui vẻ.

   Sau khi bày thức ăn lên bàn ăn, Trần Hi lại mang bánh ngọt ra.

   Trẻ con luôn háo hức với sinh nhật của mình, nhưng Niếp Niếp xem ra như vậy, khuôn mặt nhắn trầm tĩnh, hề nở nụ cười hạnh phúc.

   “Con thích ăn bánh ngọt này sao?” Trần Hi nhìn Niếp Niếp hỏi.

   “Buổi trưa ba dẫn con ăn rồi, trước kia sinh nhật con rất náo nhiệt, rất nhiều bạn đến nhà cùng chơi.” Mặt Niếp Niếp bắt đầu nhăn nhó.

   Lời của Niếp Niếp khiến Trần Hi cảm thấy rất buồn, ở thế giới này bất luật bằng cách nào cũng muốn cùng Doãn Triệt ở chung với nhau, nhưng đối với Niếp Niếp mà , cha mẹ rất quan trọng. Hồi tưởng lại trước đây, cũng chưa từng đối xử tốt với Niếp Niếp, thậm chí còn dùng bé như sợi dây ràng buộc mối quan hệ với Doãn Triệt.

   Để cho Niếp Niếp trải qua sinh nhật hoàn mỹ, sau khi dỗ Niếp Niếp ngủ, Trần Hi trở về phòng của mình.

   Trần Hi lẳng lặng nhìn đồng hồ treo tường, là nữa đêm, lấy điện thoại di động ra, bấm số của Doãn Triệt. Có số việc muốn cho chính mình câu trả lời thỏa đáng, cũng là muốn cho Niếp Niếp công bằng.

   Chuông điện thoại reo lên mấy tiếng, giọng của Doãn Triệt vang lên.

   “Ừm...” Thanh Doãn Triệt có chút khàn khàn, nghe giống như còn chưa tỉnh hẳn.

   “Em muốn hỏi chuyện, lúc ấy tại sao lại dễ dàng giao Niếp Niếp cho em như vậy?”

   muốn Niếp Niếp có cuộc sống hỗn loạn, tranh em đoạt đối với đứa bé là tốt, huống chi cũng hy vọng em có thể quay trở lại bên cạnh .”

   Trần Hi nghe được thanh bật lửa, mơ hồ nghe thấy Doãn Triệt hít hơi dài.

   Trần Hi hít sâu hơi, còn muốn rất nhiều, nhưng cũng biết tốt hơn.

   “Em hiểu rồi, cảm ơn .” Trần Hi cúp điện thoại, lại nhìn đồng hồ, lựa chọn luôn luôn khó khăn.

   Ngày hôm sau, sau khi đưa Niếp Niếp đến nhà trẻ, Trần Hi lại gọi điện cho Doãn Triệt, nhờ Doãn Triệt buổi tối có thể đến đón Niếp Niếp.

   Trần Hi dạo cả ngày ở các cửa hàng mua sắm, mua mười hai món quà sinh nhật, với chủ cửa hàng, hàng năm nhờ họ chuyển cho Niếp Niếp cái.

   Nhìn thấy đến giờ tan học của Niếp Niếp, Trần Hi tìm vị trí ai nhìn thấy, len lén quan sát từ xa.

   Doãn Triệt đợi ở cửa nhà trẻ, sau khi Niếp Niếp ra trông thấy Doãn Triệt, bộ dạng con bé rất vui, nụ cười mặt này vô cùng rực rỡ giống như lúc đến đón.

   Trần Hi cảm thấy trong lòng đau đớn, sau khi ly hôn, chưa bao giờ đến nhà trẻ nhìn Doãn Triệt đón Niếp Niếp, nhìn thấy Niếp Niếp vui vẻ như vậy, cảm thấy có chút mất mác, nhưng đây chính là thời khắc thích hợp nhất để lựa chọn.

   Trần Hi hít sâu hơi, trở lại trong xe, xe chạy càng lúc càng nhanh, cho đến khi mất khống chế...

   ***

   Mở mắt ra lần nữa, Trần Hi cảm nhận được cánh tay rắn chắc hông mình, ai khác ngoài Doãn Triệt, mỗi sáng sớm, Doãn Triệt như con koala ôm đại thụ, ôm rất chặt.

   Trần Hi cảm thấy rất khổ sở, lại lần nữa từ bỏ Niếp Niếp, cảm thấy mình là người mẹ rất thất bại.

   Trần Hi nhịn được mà khóc lên nức nở, tiếng khóc của làm Doãn Triệt tỉnh giấc.

   Doãn Triệt mở mắt nhìn thấy Trần Hi hai mắt đẫm lệ, rất đau lòng, vừa khuyên nhủ vừa dụ dỗ, cũng có hiệu quả.

   “Đều là tại , nếu phải tại , em cũng đau khổ như vậy.” Trần Hi đấm vào lồng ngực Doãn Triệt, đem những uất ức của mình phát tiết hết lên người , Doãn Triệt cưng chiều luôn miệng thừa nhận tất cả lỗi lầm là do mình.

   Uất ức Trần Hi cũng chỉ có thể để trong lòng, muốn lại ra được.

   Nửa tháng sau đó, Trần Hi phát mình mang thai, tin tức này làm cho những người xung quanh đều vô cùng vui vẻ.

   Cha mẹ Doãn cần phải , Trần Cẩm Sắt và Roger cũng quay về, Jess mặc dù vẫn còn khúc mắc chưa tháo gỡ hết, nhưng dù sao cũng là ân oán của kiếp trước, cũng nhờ Khương Sâm nhắn lời chúc mừng của mình đến với .

   Cha mẹ nuôi của Trần Hi cũng sống rất tốt, Trần Hi cũng đưa họ đến sống trong cùng thành phố với mình.

   Trần Hi cảm giác như nằm mơ, ông trời quả rất ưu ái , sau khi cánh cửa khép lại, cái khác lại được mở ra.

   Đứa bé chào đời, cũng là , Trần Hi vẫn đặt tên ờ nhà cho bé là Niếp Niếp.

   Điều đầu tiên Trần Hi làm khi nhìn thấy Niếp Niếp, chính là xem xét chân của đứa bé, đúng là có vết bớt màu đỏ giữa lòng bàn chân.

   Tuy còn ở cữ được kích động, nhưng Trần Hi kiềm chế được mà lại khóc nức nở, nước mắt lần này của là vì vui mừng mà khóc, tự thề trong lòng lần này nhất định chăm sóc tốt cho Niếp Niếp, bất luận có chuyện gì xảy ra cũng từ bỏ con bé lần nữa.

   Sáu năm sau, Trần Hi dẫn Niếp Niếp dạo phố, tới trước cửa hàng bán quà tặng.

   “Mẹ, con muốn mua cái đó.” Niếp Niếp chỉ vào loạt quà tặng trong tủ kính.

   Cửa hàng rất quen thuộc, Trần Hi nhìn những vật phẩm trong tủ kia, vừa đúng có mười hai món, rất trùng hợp, đó chính là nơi chọn mua quà sinh nhật cho Niếp Niếp ở thế giới kia.

   Vào cửa hàng hỏi thăm, nhân viên phục vụ cũng giải thích được nguồn gốc của những sản phẩm này, chỉ là được sản xuất dựa theo mười hai con giáp.

   Trong lòng Trần Hi rất phức tạp, biết Niếp Niếp kia liệu sống có tốt hay , cúi đầu nhìn Niếp Niếp bên cạnh: “Mẹ có thể mua cho con, nhưng sinh nhật mỗi năm con chỉ có thể nhận được cái, có chịu ?”

   Niếp Niếp mặc dù có chút thất vọng, nhưng vẫn gật đầu đồng ý.

   ra khỏi cửa hàng, Trần Hi quay đầu lại nhìn những tặng phẩm kia, mười hai năm rất dài cũng rất ngắn, hy vọng Niếp Niếp bây giờ có thể nhận được 12 tặng phẩm kia, như vậy Niếp Niếp bên kia cũng nhận được.

   Trong lòng Trần Hi thầm tiếng “xin lỗi”, lời xin lỗi này cũng chỉ có mình hiểu.

  2. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Ngoại truyện 1 - Doãn Triệt


   Trương Nghiên nhìn trong gương mình, hình như lâu lắm rồi còn nhìn kỹ mình như vậy, biết tại sao diện mạo trong gương của mình trở nên đáng ghét thế này.

   Trương Nghiên tìm ra tấm hình của mình lúc còn trẻ, thoạt nhìn tràn đầy sức sống, rúc vào trong người Doãn Triệt, ánh mặt trời rực rỡ, làn gió thổi qua tóc .

   Rốt cuộc bắt đầu thay đổi từ khi nào? Trương Nghiên hồi tưởng lại cuộc sống của mình mấy năm qua, hít sâu hơi, thể nào thoát khỏi những đè nén trong lòng.

   Triệt Triệt ngủ yên giường, khuôn mặt điềm tỉnh nhắn rất đáng , Trương Nghiên nhớ lại từng dạy cho Triệt Triệt những tiểu xảo kia, khỏi cảm thấy xấu hổ vì hành vi của mình. Giáo dục đều được bắt đầu từ khi còn bé, nhưng lại làm bà mẹ kém cỏi nhất.

   Trương Nghiên đưa tay khẽ vuốt gương mặt Triệt Triệt, hốc mắt đầy nước. cũng muốn trở thành người phụ nữ xấu xa, nhưng cuộc sống cứ như vòng xoáy, từng bước từng bước đẩy đến hố sâu vạn trượng.

   Hôm nay sau khi từ bệnh viện trở về, Trương Nghiên bắt đầu suy nghĩ về tương lai của mình, con người ra đều là bất đắc dĩ, mặc kệ như thế nào cũng chạy thoát khỏi cái chết. Trần Hi chết rồi, trước giờ vẫn xem Trần Hi như là cái gai trong mắt, cũng ít lần muốn Trần Hi chết , nhưng lúc nhìn thấy Trần Hi còn chút sức sống nằm trong phòng xác, Trương Nghi liền nghĩ ngược lại nếu người đó là mình.

   Dù là Trần Hi biến mất khỏi thế gian này, cũng có rất nhiều người vì ta mà đau lòng, khổ sở. Mà mình sao, đến ngày người đó là , có ai đau khổ ? Ngoại trừ Triệt Triệt ra, Trương Nghiên quả nghĩ ra người nào khác.

   Những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài khuôn mặt Trương Nghiên, đưa tay khẽ vuốt gương mặt Triệt Triệt, dám tưởng tượng, sau khi Triệt Triệt lớn lên, biết được có người mẹ như vậy thằng bé có cảm thấy xấu hổ hay .

   Trương Nghiên cầm bao tay lên ra khỏi phòng, bước có mục tiêu, đến khi ý thức được mình làm gì, chạy lạc đến con hẻm sâu.

   Thành phố mặc dù phát triển rất nhanh, nhưng cái hẻm u đó vẫn như củ.

   Trong hẻm có vài đốm sáng yếu ớt, hình như có ai đó hút thuốc lá.

   Trương Nghiên lấy con dao từ trong túi ra, đem con dao dấu vào trong quần áo, ai biết thói quen này của , kể từ cái đêm đó về sau, luôn mang theo vật này tùy thân. Có lẽ trong tiềm thức tự báo trước cho mình, thay vì kéo dài cuộc sống vô nghĩa như vậy, bằng liều mạng tìm lối thoát.

   Trương Nghiên biết tại sao mình phải làm như vậy, nhưng bước chân ngừng lại được, tiếp tục sâu vào con hẻm .

   Bên trong có vài tên đàn ông đứng, bọn chúng tựa hồ rất kinh ngạc khi thấy có phụ nữ dám đến đây.

   “Oa, rất xinh đẹp, phụ nữ đàng hoàng nha!” biết ai đó lên tiếng, những tên còn lại hùa theo cười to.

   Đôi mắt Trương Nghiên lạnh tanh liếc qua đám đàn ông, hơi thở người bọn họ làm muốn nôn tại chỗ.

   “Chậc, còn rất lạnh lùng, băng mỹ nhân nha, sao, hồi bọn làm cho em nóng lên.” tên lại lên tiếng, những thanh nhạo báng tiếp tục vang lên.

   “Bọn mày ở đây bao lâu?” Trương Nghiên mở miệng.

   “Bọn vẫn luôn ở đây đợi em.” tên côn đồ đáp.

   ở đây năm năm sao?” Trương Nghiên nhìn tên vừa lên tiếng hỏi lại.

   “Đừng năm năm, mười năm cũng có, cái hẻm này chỉ có bọn thôi.”

   Trương Nghiên cười, tiếng cười vô cùng thê lương mà dứt khoát.

   Nước mắt cứ như thế mà rơi xuống làm nhòe cả cảnh vật trước mắt.

   Cảm giác có bàn tay chạm đến khuôn mặt mình, bàn tay lạnh lẽo mà ươn ướt, tựa như được phủ lớp rêu xanh nhớp nháp, tản ra mùi tanh vô cùng khó chịu.

   Cơ thể Trương Nghiên run rẩy, ác mộng đêm đó sống lại trong trí nhớ của , dựa vào trực giác dùng con dao dấu trong người vung lên, máu tươi phun đầy mặt .

   Nghe thấy tiếng kêu gào của tên đàn ông bên tai, sau đó là cảm giác cơ thể mình bị đạp cước, tiếp theo là trận đòn đau đớn.

   Dần dần Trương Nghiên cảm thấy, cơ thể còn là của mình nữa rồi, còn cảm giác đau mà chỉ cảm thấy toàn thân lạnh lẽo.

   Loáng thoáng bên tai là tiếng đàn ông chữi rủa, Trương Nghiên cười nhõm, cuộc đời này sống quá mệt mỏi rồi, nếu như có kiếp sau, nhất định vì bất kỳ ai mà ngược đãi bản thân mình nữa.

   ***

   năm sau, Doãn Triệt lái xe đến cạnh con hẻm , hai tháng sau, cái ngỏ hẻm u này được san thành bình địa. Nơi này là khu vực đất trung tâm, tranh giành được quyền khai phá cũng dễ dàng gì. Ai có thể nghĩ tới, chốn xa hoa trụy lạc từng là nơi chứa đầy tội ác.

   Thời điểm Trương Nghiên được mang ra, người được thông báo đầu tiên là Doãn Triệt. Nhìn toàn thân Trương Nghiên chồng chất các vết thương, cái chết thê thảm của Trương Nghiên, ra được cảm giác của mình là gì, chỉ thấy mình vô cùng thất bại. phá hủy cuộc đời của hai người phụ nữ, bất luận là Trần Hi hay Trương Nghiên đều tránh khỏi liên quan đến .

   nuôi dưỡng Triệt Triệt, mặc dù biết việc làm này đền bù được hết lỗi lầm của mình, nhưng chỉ là muốn vì Trương Nghiên mà làm việc gì đó.

   năm nay, vẫn chuyên tâm khai phá mảnh đất này, ngoài sáng ra mặt làm việc với chính phủ, mặt khác nhờ Khương Sâm giúp mình giải quyết thổ địa của nơi này.

   Đám người giết hại Trương Nghiên, bị pháp luật xử lý, cho dù là hắc đạo cũng muốn vì vài tên côn đồ mà đắc tội với Doãn gia. tại cái con hẻm này bị nhóm người mới chiếm cứ. Đây chính là thực tế, chỉ cần nó còn tồn tại, cũng thiếu những thế lực đen tối.

   “Buông tôi ra...”

   Doãn Triệt nghe được trong con hẻm có tiếng kêu cứu yếu ớt của phụ nữ.

   Doãn Triệt mở cửa xe chạy vọt vào trong hẻm, vài tên côn đồ vây quanh , ta vẫn còn hoảng sợ, lưng dựa vào tường, trong tay cầm cành cây có lẽ tiện tay nhặt ở ven đường, ánh mắt quật cường bất khuất khiến Doãn Triệt hơi bị chấn động.

   Doãn Triệt hiểu tại sao cảm thấy có cảm xúc mạnh mẽ đánh thẳng vào nơi sâu nhất trong tâm hồn , dưới ánh mặt trời gay gắt, nhìn thấy Trương Nghiên thân áo trắng, lúc ấy bọn họ quen biết, thời điểm đó Trương Nghiên vô cùng cao ngạo, thần thái lãnh đạm làm khát vọng chinh phục trong trỗi dậy.

   Doãn Triệt từng nghĩ, có lẽ cũng biết cái gì gọi là , chỉ cảm thấy thứ gì chiếm được mới là tốt nhất, dễ dàng có được trong tay, chắc chắn quý trọng. Trương Nghiên như thế, Trần Hi cũng như thế.

   Nếu như lúc ấy có thể chống chọi được với áp lực của gia đình, cùng Trương Nghiên tiếp tục quan hệ, dù là tình cảm phai nhạt , dù là chia tay, nhưng tuyệt đối tạo nên bi kịch cho Trương Nghiên. Nếu như chia tay với Trương Nghiên, có lẽ cũng gây ra cái kết cục bi kịch của và Trần Hi, ngàn vạn sai lầm, đều là do mình tạo nên.

   hối hận, cũng muốn đền bù, nhưng Trần Hi chết rồi, khi còn chưa thấu hiểu mọi chuyện, Trương Nghiên cũng chết. Doãn Triệt vẫn muốn đền bù, nhưng khi giác ngộ mọi việc, tất cả đều chậm rồi.

   “Đứng ở đây làm gì, có chuyện của mày tránh sang bên.” tên trong nhóm hướng quả đấm về hướng Doãn Triệt gào thét.

   Doãn Triệt lướt mắt qua nhìn về phía phía sau, trán của chảy máu, hình như là bị vật gì đó đập vào.

   sao chứ, tôi dẫn ra ngoài.” Doãn Triệt hỏi thăm tình hình ta.

   Ánh mắt mê mang, đưa tay sờ lên đầu mình, vẻ mặt rất khốn khổ.

   “Đầu tôi rất đau.” trở nên ôn thuận trả lời Doãn Triệt.

   Doãn Triệt nhìn khẽ cười, nụ cười của tựa hồ trấn an cảm xúc của , cũng nhìn mỉm cười.

   Cười vào thời điểm này có vẻ thích hợp lắm, Doãn Triệt và thành công chọc giận bọn côn đồ, bọn chúng cầm gậy gộc trong tay hướng Doãn Triệt đánh tới.

   Doãn Triệt nhanh nhẹn thoát được bọn chúng tập kích. Nhưng dù sao yếu cũng địch lại mạnh, hơn nữa bọn chúng còn mang theo cả côn, gậy. Doãn Triệt bị trúng vài cú đau điếng ít, trong đầu chợt thoáng qua hình ảnh Trương Nghiên chết thảm, biết rốt cuộc cũng trải qua bao nhiêu đau đớn.

   Doãn Triệt đưa tay bảo vệ đầu, bị đánh đau đối với cũng coi như đáng giá, nhưng thể mất sinh mạng. Niếp Niếp và Triệt Triệt vẫn còn cần người cha này, thể lại hổ thẹn với hai đứa bé.

   Tiếng còi cảnh sát vang lên, Doãn Triệt cảm nhận được vị tanh mặn trong miệng, cười, trước khi bước vào con hẻm này báo với cảnh sát, xem ra năng lực làm việc của cảnh sát cũng tệ.

   Doãn Triệt ngẩng đầu lên, bọn côn đồ bỏ chạy tứ tán, ném nhành cây trong tay, tới bên cạnh .

   Trong lúc hoảng loạn Doãn Triệt cảm giác như mình nhìn thấy được Trương Nghiên và Trần Hi, phân biệt rốt cuộc trước mắt mình ai là Trương Nghiên, ai là Trần Hi?

   xin lỗi, sai lầm rồi...” Doãn Triệt tự lẩm bẩm, đau đớn người vượt khỏi khả năng chịu đựng của .

   “Cám ơn , cám ơn ...” thanh liên tiếp vang lên.

   Doãn Triệt cảm thấy ý thức của mình bắt đầu mơ hồ, ngoại trừ câu xin lỗi ra, cũng tìm ra được ngôn ngữ nào khác.

   Nước mắt chảy xuống, từng giọt nóng hổi rơi mặt Doãn Triệt.

   Ký ức của rất mờ mịt, tại sao lại đau lòng như vậy, cũng biết đây là nơi nào, biết mình là ai, lúc tỉnh lại, phát mình ở trong con hẻm kia, nhìn thấy ánh mắt thèm thuồng của những tên côn đồ, chỉ có ý niệm, đó chính là bất luận thế nào cũng phải bảo vệ chính mình, câu “thà làm ngọc vỡ” ngừng xuất trong đầu .

   Cho đến khi nhìn thấy người đàn ông này, lần đầu tiên nhìn thấy , cảm thấy đau lòng, tâm trạng vô cùng đau khổ, đau đến cơ hồ hít thở thông.

   Khi nhìn thấy bị đánh, thậm chí tự mình mâu thuẫn vừa cảm giác đau lòng lại vừa vui mừng, giống như rất mong muốn nhìn thấy bị đối xử như vậy, nhưng cùng lúc đó, lại đau lòng khi nhìn thấy bọn họ đánh .

   Cho đến sau khi xin lỗi, sai lầm rồi.”, cảm thấy cả người mình mệt lả, những lời này giống như đợi lâu, lâu.

   ***

   Khi Doãn Triệt tỉnh lại, đầu tiên nhìn thấy chính là bên cạnh mình, đầu quấn đầy băng gạc, gương mặt sạch non nớt mà hồn nhiên.

   tỉnh?” Giọng nhu nhu nhược nhược, hề đề phòng.

   “Sao vẫn còn ở đây, người nhà đâu?” Doãn Triệt nhíu mày, trước mặt thoạt nhìn cũng chỉ hai mươi là cao, chuyện xảy ra như vậy, lẽ ra nên có người chăm sóc ta mới đúng.

   “Tôi nhớ được mình là ai, cảnh sát cũng thể giúp tôi tìm ra thân phận.” Vẻ mặt giống như dối.

   chờ chút, để tôi gọi người.” quăng ra những lời này xong liền chạy ra ngoài.

   Rất nhanh ngoài cửa vang lên tiếng bước chân, mẹ Doãn và cha Doãn vào, thấy Doãn Triệt có việc gì, hai người thở phào nhõm. “Triệt Triệt và Niếp Niếp đều cho rằng con bỏ khỏi nhà, con sao là tốt rồi, nếu mẹ và cha con biết thế nào với bọn nhóc.”

   Mẹ Doãn lau nước mắt, bà từng tiếp xúc qua Trương Nghiên và Trần Hi, trong đó có số chuyện, dần dần bà cũng hiểu , tất cả những việc đều tránh khỏi liên quan đến bà. Bà hối hận lúc đó chia rẽ uyên ương, có lẽ lúc ấy bà để mặc cho Doan Triệt tự do phát triển tình cảm, việc thê thảm như bây giờ.

   Hai tốt, mặc kệ bởi vì nguyên nhân gì, đều chết thê thảm. Lưu lại hai đứa bé, cũng là người mẹ, bà áy náy biết thổ lộ cùng ai, ngoại trừ chăm sóc cho hai đứa cháu tốt, bà biết làm sao để đền bù cho Trương Nghiên và Trần Hi.

   “Mẹ, con sao.” Doãn Triệt an ủi mẹ Doãn, nhìn sang bên cạnh. “Mẹ, giúp ấy tìm người nhà, xem có thể làm được gì .”

   “Mẹ nghe cả rồi, yên tâm .” Mẹ Doãn nhìn về phía , sau khi biết được chuyện may xảy ra, mẹ Doãn biết là Doãn Triệt muốn làm việc tốt cứu người, bà làm sao có thể ngăn cản. “Nếu thể nhớ ra được, thời gian này tạm ở lại Doãn gia , xem chúng tôi nên gọi là gì, thể có tên gọi được.”

   nhìn về phía mẹ Doãn, cắn môi, vấn đề này làm khó cho rồi.

   “Có thể gọi tôi là Nghiên Hi ?” giống như đột nhiên suy nghĩ đến chuyện gì đó hơi lộ ra nụ cười cùng hai lúm đồng tiền.

  3. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Ngoại truyện 2 - Doãn Triệt


   Lời của khiến Doãn Triệt và mẹ Doãn vô cùng sửng sốt, mu bàn tay Doãn Triệt nổi cả gân xanh, cái tên này làm cho lòng rất đau đớn.

   Tựa hồ nhìn thấy được biểu tình của Doãn Triệt có gì đó được bình thường, chần chừ lại tiếp. “Vừa rồi tôi nghe kêu hai tên này, tôi cảm thấy nó rất dễ nghe.”

   Doãn Triệt hít sâu hơi, lồng ngực có chút đau, lần này phải là cơn đau tâm lý, mà là sinh lý, sau khi bị trận đòn kia, vì hít thở sâu nên cơn đau càng thêm ràng.

   Mẹ Doãn hoài nghi liếc nhìn , há miệng định nhưng lại biết nên cái gì cho phải.

   “Vẫn là đổi tên khác , tên này tốt, tách ra còn có thể, đặt chung chỗ rất thích hợp, Nghiên Hi, nghe có sinh khí chút nào.” Cha Doãn mở miệng, ông hiểu suy nghĩ của Doãn Triệt và mẹ Doãn, mặc dù ông cũng đồng ý, nhưng có lý do phản đối. Bất luận thế nào cũng thể sử dụng cái tên này, còn gọi như vậy đối với Doãn Triệt và mẹ Doãn coi như càng có lối thoát.

   mặc dù còn hiểu ý nghĩa trong câu của cha Doãn, nhưng cũng khéo léo gật đầu.

   Tựa hồ nhìn ra có chút khó xử, cha Doãn suy nghĩ lát. “Hay gọi là Viên Viên , mặc dù nghe thông thường chút, nhưng có tên này có phúc khí rất tốt, viên viên mãn mãn.”

   Lời của cha Doãn khiến tất cả mọi người đều đồng ý, Doãn Triệt cảm thấy có chút mệt mỏi, bắt đầu thấy thuốc giảm đau này có tác dụng, cơn buồn ngủ ập tới.

   Đợi bác sỹ khám lại cho Doãn Triệt xong, Viên Viên liền cùng mẹ Doãn và cha Doãn trở lại Doãn gia.

   Triệt Triệt và Niếp Niếp dưới chăm sóc của bảo mẫu chơi rất vui vẻ, hai đứa bé đều dần dần hiểu được mẹ của chúng thể quay trở về được nữa.

   Vốn là mọi người đều lo lắng hai đứa bé xung khắc nhau, nhưng nhìn chúng bây giờ mọi băn khoăn có thể dẹp bỏ. Có lẽ là đồng bệnh tương liên, Triệt Triệt và Niếp Niếp luôn dính nhau rời, khắc nhìn thấy nhau cũng được.

   Lúc đầu mọi người cũng có cảm giác gì, càng về sau càng thấy hai đứa bé có gì được bình thường, theo như lời bác sỹ tâm lý quan sát, do mẹ mất nên bọn chúng đối với người lớn đều có cảm giác tin tưởng, ngược lại là bạn cùng lứa dễ thân thiết hơn. Đợi sau này bọn chúng lớn lên, cũng bình thường trở lại, bây giờ điều người lớn cần làm nhất chính là quan tâm chúng hơn. Nghe được bác sỹ như vậy, tâm trạng mọi người cũng trở nên nhõm.

   Nhìn thấy Viên Viên vào cửa, Triệt Triệt và Niếp Niếp chỉ ngẩng đầu lên nhìn chốc, hoan nghênh cũng bài xích.

   “Hai đứa bé này lúc nào cũng thế, đừng để ý.” Mẹ Doãn giải thích với Viên Viên.

   “Là do tôi quấy rầy, con nít như vậy là rất biết điều rồi.” Viên Viên nhìn mẹ Doãn cười cười, đến bên cạnh Triệt Triệt và Niếp Niếp, đưa tay ra, muốn đụng vào gương mặt đáng của Niếp Niếp, bàn tay mập mạp bé đưa ra ngăn cản lại.

   được phép đụng đến chị tôi.” Là Triệt Triệt lên tiếng, trong mắt thằng bé tỏ ra đồng ý và phòng bị.

   “Dì à, dì là bảo mẫu mới của bọn con sao?” Niếp Niếp mở miệng hỏi thăm, so với Triệt Triệt, Niếp Niếp có vẻ cởi mở hơn, tuy nhiên cái nhìn của con bé đối với tỏ ra xa lạ, khiếp đảm và ngượng ngùng.

   “Cứ xem là như vậy , hai đứa có thể gọi chị là Viên Viên.” Viên Viên thu tay lại, nhìn Niếp Niếp cười cười, nhận ra Triệt Triệt muốn mình đụng chạm đến Niếp Niếp, cũng muốn cưỡng cầu.

   “Làm quen như vậy được rồi, Viên Viên, theo tôi lên lầu, nhìn xem phòng ở của mình có chỗ nào cần sửa chữa hay .”

   Mẹ Doãn cũng có ý định giải thích nhiều trước mặt hai đứa bé, đợi đến khi Viên Viên theo bà đến giữa cầu thang, nhìn thấy hai đứa bé khuất tầm mắt, mẹ Doãn mới mở miệng. “Hai đứa bé này là như vậy, nhất là Triệt Triệt rất đề phòng người khác, cũng thích có người lạ lui tới.”

   Mẹ Doãn gần xa cũng chỉ muốn cho Viên Viên biết, nếu như có chuyện gì cần thiết, nên quấy rầy hai đứa bé. Dù sao cũng là người lạ, đứa là cháu ruột của mình, đứa sống với nhau thời gian dài, mẹ Doãn vẫn có thể phân biệt nặng .

   Viên Viên mặc dù mất trí nhớ, nhưng cũng ngu ngốc, đáp tiếng, thêm gì nữa.

   Thời gian trôi qua rất nhanh, đảo mắt lại qua tuần lễ, sắc mặt Doãn Triệt vẫn tái nhợt chút khí sắc. Sau khi bác sỹ kiểm tra mấy lần, Doãn Triệt vẫn chỉ là có tuột huyết áp chút ít, những thứ khác đều rất bình thường. Mặc dù canh bổ thuốc bổ hề thiếu, Doãn Triệt cũng rất phối hợp mà uống những thứ này, nhưng thân thể lại ngày càng gầy yếu.

   Mẹ Doãn vốn định để Doãn Triệt nằm lại bệnh viện thêm vài ngày, nhưng sau lại thấy con trai mình như vậy, bà nghĩ ở đâu thoải mái bằng ở nhà, liền làm thủ tục cho Doãn Triệt xuất viện.

   Doãn Triệt về đến nhà, vui mừng nhất là nhìn thấy hai đứa bé, hơn tuần Triệt Triệt và Niếp Niếp chưa gặp Doãn Triệt, bọn chúng cũng hỏi người lớn xem có chuyện gì xảy ra, cũng náo loạn, chỉ là càng yên lặng hơn so với trước kia.

   Mẹ Doãn tìm cớ với bọn chúng ba ra ngoài có việc, mấy ngày nữa về nhà. Nhưng trong mắt bọn trẻ vẫn là tin tưởng, khiến bà bận tâm ít.

   Nhìn thấy hai đứa cháu gặp Doãn Triệt liền hoạt bát lên ít, điều này làm bà thở phào nhõm.

   Viên Viên nghe được Doãn Triệt xuất viện cũng ra khỏi phòng xuống phòng khách dưới lầu. Thời gian này ngoại trừ ăn cơm phải ra ngoài, còn lại đều trốn trong phòng đọc sách.

   ra , ngày hôm sau mang Viên Viên về Doãn gia ở, mẹ Doãn có chút hối hận. là ngay cả ta là ai bà cũng biết, là rất khó tin cậy, hơn nữa trong nhà còn hai đứa trẻ, Doãn gia nhiều chỗ ở như vậy, cùng lắm chỉ cần đưa đến nơi nào đó, sắp xếp them , hai người giúp việc là được. Chỉ trách lúc đó bà quá vội vàng.

   may là Viên Viên khiến mẹ Doãn tiết kiệm ít tâm tư, giống như những người phụ nữ khác thích bày vẻ này kia mà rất nghe lời.

   “Đến đây ba xem nào, mấy ngày gặp cao thế này?” Doãn Triệt nhìn hai đứa , lập tức giang hai cánh tay ra. Triệt Triệt cùng Niếp Niếp lập tức nhào đến trong ngực Doãn Triệt, Doãn Triệt sơ ý trong nháy mắt ngồi ngay xuống đất.

   “Bà là ba các cháu chỉ ra ngoài vài hôm, còn tin bà nội, bây giờ tin chưa?” Trong lời của mẹ Doãn cũng tràn đầy nhõm, mấy ngày này Doãn Triệt ở nhà, hai đứa nhóc kia cũng sắp dọa người khác phải sợ rồi.

   Doãn Triệt đưa tay khẽ vuốt đầu hai đứa , hít sâu hơi, mùi sữa tắm người chúng làm cảm thấy an tâm. Cuộc sống quá nhiều chuyện ngoài ý muốn, tuần lễ nhìn thấy bọn chúng, lo lắng cũng được.

   “Ba, người ba sao lại có mùi của bệnh viện, có phải là mẹ con giống như lần trước nhập viện rồi, sau đó ba gạt con là mẹ ra ngoài vài ngày, lâu sau mới dẫn con đón mẹ?” Niếp Niếp chun mũi, trong mắt có chút ước mơ và hy vọng.

   Cánh tay Doãn Triệt ôm Niếp Niếp bỗng chốc cứng đờ, ngờ rằng Niếp Niếp hỏi như thế.

   Lúc ấy Trần Hi hôn mê, cứ nghĩ qua vài hôm tỉnh lại, vẫn luôn với Niếp Niếp, mẹ ra ngoài, vài ngày trở về. Đợi sau đó tháng, mới tiếp nhận thực tế là Trần Hi có khả năng tỉnh lại được nữa, lúc này mới dẫn Niếp Niếp định kỳ thăm Trần Hi. Mà lần này, với Niếp Niếp là mẹ nơi rất xa, biết khi nào mới trở về.

   “Đừng ngu ngốc, phải em với chị rồi sao, nơi rất xa đó chính là thiên đường, quay trở về đâu.” Triệt Triệt cau mày, nhìn Niếp Niếp chằm chằm.

   “Ba...” NIếp Niếp hướng Triệt Triệt làm cái mặt quỷ, sau đó lại quay sang Doãn Triệt chờ đợi đáp án của .

   Doãn Triệt như bị đóng băng, biết nên giải thích chuyện này như thế nào, nhìn thấy hy vọng trong ánh mắt Niếp Niếp, đành lòng ra .

   Doãn, trở về rồi.” Viên Viên đúng lúc chen vào câu, Doãn Triệt mượn cơ hội đứng dậy.

   “Ừm, cần vội, ngày mai tôi cho người giúp tìm người thân.” Doãn Triệt xong câu đó, lại cúi đầu nhìn hai đứa . “Mấy hôm nay có chơi cùng chị Viên Viên ?”

   “Có ạ.” Triệt Triệt đáp tiếng.

   Niếp Niếp trả lời, con bé tỏ ra nghi hoặc nhìn Triệt Triệt. “Tại sao em lại thế, chúng ta có chơi cùng chị ấy đâu?”

   “Cũng bởi vì muốn chơi cùng em mới vậy, chẳng lẽ chị muốn chơi cùng chị ta, chơi với em? Hay chị hy vọng em chơi với chị ta và chơi với chị nữa?” Lời của Triệt Triệt giống như khẩu lệnh, Niếp Niếp cái hiểu cái gật đầu, sau đó quay sang nhìn Doãn Triệt.

   “Chị Viên Viên cùng bọn con chơi rất vui.”

   Nhìn Niếp Niếp và Triệt Triệt chuyện với nhau, Doãn Triệt khỏi cảm thấy quái dị, Triệt Triệt dường như rất chín chắn. Nhưng ngay sau đó nhớ lại lời của bác sỹ tâm lý, đem tí nghi ngờ này dẹp tan.

   “Về nhà là tốt rồi, mau ăn cơm thôi.” Cha Doãn mở miệng.

   Mọi người trong phòng khách tản ra, bảo mẫu dẫn hai đứa bé rửa tay.

   Doãn Triệt trở về phòng thay quần áo, Viên Viên lo giúp mẹ Doãn sắp xếp lại những vật tùy thân Doãn Triệt mang về từ bệnh viện.

   Ăn cơm xong, Doãn Triệt cùng hai đứa bé chơi đùa lúc, sau đó liền trở lại phòng làm việc xử lý đống tài liệu chất cao như núi.

   Nghe tiếng chuông điện thoại vang lên, Doãn Triệt liếc mắt nhìn thấy là Khương Sâm gọi, đưa lên nghe.

   Giọng của Khương Sâm từ điện thoại truyền ra. “Hôm nay cậu thăm, ngờ con xuất viện rồi, thể ở thêm ngày à?”

   Doãn Triệt dừng chút. “Con ở đấy tuần lễ rồi, làm sao nghĩ tới cậu vội vàng thăm khi con xuất viện.”

   vất vả cho cháu tôi, ngay cả làm cậu như tôi cũng đến thăm, cảm thấy có lỗi quá, haizz...” Khương Sâm hề có chút thành ý sám hối. Doãn Triệt chợt nhớ ra nếu để Khương Sâm tìm người có lẽ hiệu quả hơn biết bao nhiêu.

   “Nếu cậu cảm thấy có lỗi, giúp con tìm người. bé kia ở Doãn gia, với năng lực của cậu, chắc là cần con cung cấp thông tin rồi, quyết định như vậy , ba ngày sau chờ tin tức của cậu, con cúp mày đây, vẫn còn đau đầu.” Doãn Triệt đợi Khương Sâm trả lời cúpđiện thoại.

   Khương Sâm nghe thanh tít tít trong điện thoại, rất vui bĩu môi, hôm nay lại bị Doãn Triệt lợi dụng! Thôi, ai bảo Doãn Triệt là bệnh nhân, quyết định thèm chấp nhặt. Chuyện tìm người mặc dù đơn giản, nhưng lại phiền toái, hơn nữa người này chút manh mối cũng có, ghết nhất làm việc kiểu này, Khương Sâm giật giật khóe miệng, dù sao cũng phải mình tìm, phiền cái gì?

   “Tiểu Hắc, giúp tôi tìm người, chính là người Doãn Triệt cứu, hai ngày sau chờ tin tức tốt của cậu.” Sau khi gọi cho Tiểu Hắc xong, Khương Sâm đến chỗ quầy rượu, lấy chai rượu đỏ ra. Làm ông chủ cũng tốt, cứ thoải mái mà thưởng thức rượu, tự nhiên có người khác liều mạng làm việc cho mình.

  4. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Ngoại truyện 3 - Doãn Triệt


   Ba ngày sau, Doãn Triệt nhận được tài liệu điều tra từ chỗ Khương Sâm đưa tới.

   Mở ra lại là tờ giấy trắng, Doãn Triệt bấm số gọi cho Khương Sâm hỏi thăm tình hình, mới biệt được là Khương Sâm cũng điều tra ra được gì. Điều này làm cho Doãn Triệt buông hết tất cả công việc ở công ty, vội vàng chạy về nhà.

   “Bọn đâu?” Doãn Triệt vừa vào cửa thấy hai đứa bé, vội vã kéo người giúp việc lại hỏi.

   chơi xích đu ở sân sau.” Người giúp việc đáp.

   Doãn Triệt ra sân sau nhà, hai đứa ngồi chơi xích đu, cùng nhau lật xem quyển truyện tranh.

   “Ba...” Niếp Niếp nhảy xuống khỏi chiếc xích đu.

   “Hôm nay thế nào, có nghe lời , có chuyện gì xảy ra ?” Doãn Triệt vuốt ve đầu Niếp Niếp, nhìn Triệt Triệt hỏi.

   So với Niếp Niếp, Doãn Triệt vẫn cẩn thận hơn.

   “Chị Viên Viên gì dó, cứ nhìn chằm chằm bọn con, ngoài ra có gì cả.” Triệt Triệt nghiên đầu nhìn về phía cửa sổ.

   “Được rồi, hôm nay ba về sớm, có muốn ba làm gì ?” Doãn Triệt gật đầu cái, lại nhìn sang Niếp Niếp.

   “Ba đẩy xích đu cho con với Triệt Triệt , bảo mẫu chịu đẩy, là lo lắng bọn con bị té.” Niếp Niếp chun mũi, có chút bất mãn trả lời.

   Doãn Triệt ôm Niếp Niếp ngồi lại lên xích đu với Triệt Triệt, nhàng đẩy, nghe thấy hai đứa cười rất vui. Doãn Triệt cau mày, người than phận, tuyệt đối thể ở lại Doãn gia.

   Buổi tối, sau khi mọi người ăn cơm xong, Doãn Triệt kêu bảo mẫu dẫn Triệt Triệt và Niếp Niếp trở về phòng riêng, sau đó gọi Viên Viên đến thư phòng của mình.

   Doãn Triệt đốt điếu thuốc, ánh mắt sắc bén nhìn về phía Viên Viên. “ là ai? nhớ gì sao?”

   “Phải...” Viên Viên đáp tiếng.

   “TTại sao ai có thể điều tra được tin tức của , nếu như vậy, tôi thể để ở lại đây, tôi sắp xếp chỗ khác cho .”. Doãn Triệt hít sâu hơi, sau đó nhả ra làn khói thuốc.

   “Tôi có thể được ? Tôi tuyệt đối có ác ý.” Viên Viên cắn môi cái, nhìn Doãn Triệt, ánh mắt đầy vẻ khẩn cầu.

   được, trừ khi nhớ được mình là ai.”

   Viên Viên đứng mình trong phòng khách, gương mặt vô tình nhăn lại, trong trí nhớ của chỉ có những hình ảnh rải rác, thể ghép lại chuyện gì chính xác.

   Đột nhiên chuỗi số ra thoáng qua, giống như là số điện thoại. do dự chút, cầm điện thoại bên cạnh lên, bấm số gọi .

   Diện thoại đổ chuông mấy tiếng, rốt cuộc cũng có người bắt máy, giọng của phụ nữ vang lên.

   Viên Viên mở miệng hỏi: “Bà là ai?”

   “Trần Cẩm Sắt, làm sao vậy, giọng của tôi mà cũng nghe ra, phải vào Doãn gia ở rồi sao, vì sao lâu như vậy mới liên lạc về?” Thamh của Trần Cẩm Sắt có vẻ được vui.

   “Bà biết tôi, vậy tôi là ai, bây giờ tôi thể nhớ ra chuyện gì nữa.”

   Lời của khiến Trần Cẩm Sắt sửng sốt chút, quay sang nhìn Roger bên cạnh, Roger dung điện thoại di động trò chuyện.

   Trần Cẩm Sắt nghĩ rồi : “Mười phút sau gọi lại cho tôi, tôi tìm người đến giải thích với .”

   Roger cúp điện thoại, nhìn thấy Trần Cẩm Sắt bất mãn nhìn mình, khiếp đảm mà . “Sao vậy, lại có chuyện gì, ai chọc giận em nữa rồi?”

   tìm người kiểu gì thế, ta vừa gọi điện đến đây, hỏi em ta là ai, con em bị con trai hại chết, chẳng lẽ còn muốn em giữ được cháu ngoại sao?”

   “Chuyện của Trần Hi, rất xin lỗi, nhưng mà là ngoài ý muốn, phải do Jess làm.” Thấy sắc mặt Trần Cẩm Sắt càng khó coi, Roger muốn vì chuyện này mà cãi lại Trần Cẩm Sắt.

   Cái chết của Trần Hi ảnh hưởng rất lớn đến mọi người, nhất là Trần Cẩm Sắt, bà giả điên giả khùng hơn hai mươi năm, chính là ví muốn toàn cho đứa con này, kết quả là nguyện vọng vẫn thực được. Roger rất thông cảm cho tâm tình của bà, nên mới cho người giỏi nhất chăm sóc con của Niếp Niếp, nghĩ tới chuyện như vậy lại xảy ra.

   “Em đừng lo lắng, kêu Mike xem thế nào.” Roger biết nhiều lời cũng vô dụng, vội vàng gọi Mike.

   Mike là trong số ít người Trần Cẩm Sắt có thể tin cậy,nghe Roger như vậy, bà cũng muốn lên tiếng nữa, chỉ lẳng lặng nhìn ra ngoài cửa sổ. Bà hít sâu hơi, cũng cảm giác được mình cố tình gây , nhưng vô luận thế nào bà cũng thể để Niếp Niếp xảy ra chuyện gì, đó là huyết mạch duy nhất của Trần gia.

   Ngày hôm sau, trong phòng làm việc của Doãn Triệt xuất vị khách mời mà đến.

   “Sao lại đến đây?” Doãn Triệt nhìn về phía Mike.

   “Nghe trong nhà người khách mới, tôi đền để giúp giải tỏa phiền phức.” Mike xong đưa cho Doãn Triệt xấp tài liệu liền quay người bỏ .

   Doãn Triệt lầy tài liệu ra xem, tất cả thông tin đều đầy đủ.

   trách được Khương Sâm tra ra, quốc tịch vốn cũng phải là Trung Quốc. Xem xong tài liệu từ đầu đến cuối, Doãn Triệt lấy điện thoại ra bấm số giọi . “Mẹ, trước mắt cần để Viên Viên dọn ra ngoài, chờ con trở về rồi sau.”

   Buổi tối, Doãn Triệt về đến nhà, nhìn thấy biểu tình mặt , đoán ra biết thân phận của mình.

   “Nếu thấy ở đây thoải mái, cứ , Doãn gia có thể bảo vệ tốt Niếp Niếp.” Đổi thành Doãn Triệt trước kia, chắc chắn lưu giữ này lại, nhưng dù sao đây cũng là tâm tình của Trần Cẩm Sắt.

   “Tôi muốn ở lại đây, yên tâm, tôi để cho dì Doãn biết.” Viên Viên do dự trả lời, sau khi xem xong tài liệu, ngày này hồi tưởng lại, rất nhiều ký ức gắn kết với nhau.

   Rốt cuộc cũng hiểu , tâm tình phức tạp khi nhìn thấy Doãn Triệt từ đâu mà đến, “ai kỳ bất hạnh, nộ kỳ bất tranh”.

   được để cho mẹ tôi biết là người do Trần Cẩm Sắt đưa đến, ra ngoài , hai đứa bé kia chỉ cần đứng xa quan sát là được rồi, có chuyện gì báo tôi biết ngay.” Doãn Triệt quay lung lại, đưa tay xoa xoa huyệt thái dương, đúng là ngày mệt mỏi.

   Viên Viên đáp tiếng, khéo léo ra cửa.

   Sauk hi đóng cửa lại, Viên Viên khẽ nhíu mày, vừa rồi thậm chí có chút kích động, muốn thay Doãn Triệt chia những u sầu của .

   Lắc đầu, cố gắng kìm nén những tâm tình này xuống, thầm tự an ủi mình, có lẽ Doãn Triệt là người đàn ông đầu tiên cứu , mặc dù vốn dĩ cần người cứu giúp. Những xúc động bất ngờ này khiến được bình thường, hy vọng tâm tình này qua thời gian ngắn đâu vào đó.

   Nghe tiếng cửa phòng đóng lại, Doãn Triệt xoay người, ngồi xuống ghế. mở ngăn kéo lấy ra mấy tấm hình cũ.

   Đa số hình là di vật của Trương Nghiên, còn lại là hình lúc kết hôn của và Trần Hi.

   Đột nhiên phá lên cười, đau đớn trong long gì có thể hóa giải được, lúc nào hối hận cũng giày vò , đáng tiếc chuyện vũ qua. Buồn cười biết bao nhiêu, thời điểm gọi mình là Nghiên Hi, vô cùng run rẫy, cho là ông trời cho lần nữa bù đắp lại cơ hội, ra tất cả đều là hy vọng xa vời của mình.

   Doãn Triệt nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh trăng lên đến ngọn cây, giống như thấy được Trần Hi và Trương Nghiên hòa thuận ở bên nhau, nếu như , ở địa điểm khác, thời gian khác, họ rất có thể là bạn tốt của nhau.

   Đây tất cả đều là vì sai lầm của , nếu như quả có cơ hội lần nữa, thề, nhất định phải lựa chọn, làm cho người phụ nữ của mình được hạnh phúc.

  5. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Ngoại truyện 4 - Tiểu Hắc & Hạ Kỳ


   “Tiểu bạch kiểm, gối thêu hoa nhìn khá mà dùng được, bà nội của mi đây giường chưa được lên/đỉnh lần nào, trái lại mi còn trách ta lãnh đạm, chẳng qua là do mi làm cho bà đây có hứng thú thôi.” Hạ Kỳ vừa mắng tên tiểu mặt kiểm nào đó, vừa nằm dài quầy bar kêu batender rót thêm rượu cho mình.

   Tiếng người ồn ào trong quán rượu biến mất, Hạ Kỳ ngước nhìn xung quanh vắng lặng như tờ, nguyên nhân là do của quá lớn, cơ hồ vừa đem chuyện của mình và bạn trai cũ rống lên cho tất cả mọi người cùng biết.

   Những người phụ nữ độc thân muốn ngồi bên cạnh Hạ Kỳ, nguyên nhân là cái kiểu mắng người của ảnh hưởng đến giá trị của họ, có người nào gặp cảnh này mà đứng lại bàn tán.

   Những nhười đàn ông độc thân cũng muốn ngồi cạnh , nguyên nhân cũng là mắng người quá độc địa,mặc dù người phụ nữ này vóc dáng tệ, nhưng bọn họ muốn trở thành đối tượng kế tiếp cho chữi.

   Hạ Kỳ quan tâm những thứ này, hôm nay đến quán bar chính là muốn say, trộm cướp, tranh giành, càng muốn quyến rũ đàn ông. chỉ là muốn uống rượu, tốt nhất là say đến biết gì.

   Hạ Kỳ vừa khóc vừa uống vừa mắng, càng mắng càng đau lòng, càng đau lòng càng uống, càng uống lại càng muốn mắng, quả thành vòng tuần hoàn lẩn quẩn.

   Trừ những người làm trong quán bar thể bỏ , bên cạnh cuối cùng cũng còn bóng người.

   Tiểu Hắc nhìn góc xa của quán bar phát rất vắng vẻ, liền kéo nhân viên phục vụ hỏi. “Tiểu Vương, chỗ đó xảy ra chuyện gì?”

   Tiểu Vương nhìn Tiểu Hắc cười cười, “Hắc đại ca, có uống say, ớ đó mắng người, chữi người khác rất có nghệ thuật nha, quần chúng nhân dân quảng đại cũng tiếp thu nổi.”

   “Nghệ thuật?” Tiểu Hắc có chút nghi ngờ, chưa từng nghe ai chữi người khác mà cũng có nghệ thuật, thâm thúy từng lĩnh ngộ, như Khương Sâm mắng người luôn thâm thúy, có khi qua vài ngày sau mới nhận ra là mình bị chữi.

   Nhìn thấy Tiểu Hắc muốn về phía Hạ Kỳ, phụ vụ vội vàng . “ Hắc à, tốt nhất là đừng qua đó, chỗ kia thích hợp cho trẻ đâu.”.

   Cặp mắt đen nhíu lại đầy uy hiếp, phục vụ rụt cổ, cười khan ảo não bỏ .

   Nhắc tới cũng thể trách đám nhân viên phục vụ, Tiểu Hắc gần nữ sắc ai cũng biết, nhân viên phục vụ mới đến làm đều ngộ nhận và Khương Sâm là cặp. Bây giờ tượng này cũng quá bình thường, ai suy nghĩ nhiều nữa.

   Nhưng thời gian được bao lâu, bọn họ mới phát , Tiểu Hắc căn bản chính là người đàn ông bình thường.

   Ví như khi có những vũ nữ ăn mặc mát mẻ đến chuyện, gương mặt từ xanh đen của chuyển sang hồng hào. Cứ tưởng tượng hồng với đen cùng hiệu quả như thế nào, đơn giản chính là màu đỏ tía, màu đỏ tía đấy!

   Cuối cùng mọi người cho ra cái kết luận, Tiểu Hắc là thân thể thành thục, bên trong tư tưởng lại đơn thuần.

   người đàn ông đơn thuần, ở cái nơi đầy rẫy quán bar, quầy rượu phức tạp như vậy dễ tìm, hơn nữa Tiểu Hắc còn có thể coi là dưới Khương Sâm, nhưng biết bao nhiêu nhân viên ở dây, người đơn giản như vậy quả là tuyệt chủng. Thậm chí những nhân viên phục vụ thậm chí còn đáng cược với nhau khi nào Tiểu Hắc mới có thể khai trai.

   Tiểu Vương là người mới vừa tới được ba tháng, nhìn thấy dáng dấp Tiểu Hắc khỏe mạnh như vậy, cần biết chuyện gì vội vàng đánh cược lớn “trong vòng ba tháng Tiểu Hắc có thể phá thân”.

   Ba tháng trôi qua, phát ra mình nhìn lầm, ba tháng này Tiểu Hắc thể phá thân. muốn để cho Tiểu Hắc nghe được cái gì “cao trào” rồi còn “lên đỉnh” gì đó, nên lúc nãy mới nhất thời khống chề được cái gì mà cấm trẻ em.

   Mặt Tiểu Hắc giờ này lại chuyển sang màu đỏ tía rồi, lúc này là tức giận mà đỏ. Đối với chuyện của mình cũng có nghe qua, nhưng nghe người ta sau lưng là chuyện khác, lúc này lại bị người khác ngay trước mặt. Nhìn lại mình cũng hơn ba mươi, bôn ba đây đó, còn bì người ta là trẻ em, là, có thể nhẫn nại nhưng thể nhẫn nhục.

   Tiểu Hắc là kiểu người đại khôn khéo, chuyện lại khờ khạo, bị Tiểu Vương khích câu, vội vàng tới chỗ Hạ Kỳ.

   Khi Tiểu Hắc đến bên cạnh, Hạ Kỳ vẫn còn chữi. “Tiểu bạch kiểm, đồ ngu ngốc, lúc còn mềm nhũn, phải là bà đây làm cho tiểu nhị của đứng dậy sao, còn tôi thế nào hả...”

   Mặt Tiểu Hắc càng ngày càng đỏ, đỏ đến tận tai. Chưa nghe thấy ai mắng người mà ràng như vậy, vừa thô tục lại vừa kích thích, là vẫn chưa từng nghe qua....

   “Khụ khụ..., , tỉnh lại .” Tiểu Hắc lay lay Hạ Kỳ.

   “Làm gì? Phục vụ cho thêm ly nữa!” Hạ Kỳ căn bản là thèm nhìn tới Tiểu Hắc, trực tiếp cầu nhân viên phục vụ lấy thêm rượu.

   Phục vụ muốn rót thêm rượu cho Hạ Kỳ, nhìn thấy ánh mắt của Tiểu Hắc, vội vàng đổi sang ly nước lọc.

   “Tôi muốn rượu, phải nước, cho rằng tôi say à, cho biết tôi có say, tôi rất tỉnh đấy.” Hạ Kỳ đẩy ly nước trả về cho phục vụ.

   Nhân viên khổ sở nhìn Tiểu Hắc, biết có nên tiếp tục châm rượu hay .

   Hạ Kỳ phát ánh mắt người phục vụ phải nhìn chằm chằm mình, mà nhìn phía sau lưng, lúc này mới nghiêng đầu sang nhìn về phía người cho mình rượu.

   người đàn ông, đây là từ khóa đầu tiên chui vào não Hạ Kỳ, là người đàn ông rất cao, đây là từ then chốt thứ hai, khuôn mặt người đàn ông này nhìn thấy , đây là điểm mấu chốt thứ ba.

   người đàn ông cao như vậy, cái đó chắc hẳn rất to? Đây là điểm thứ tư Hạ Kỳ nghĩ ra.

   Hạ Kỳ chống cùi chỏ vào quầy rượu, hơi nghiêng người sang hỏi Tiểu Hắc. “ bao nhiêu cm?”

   “Cái gì?” Tiểu Hắc nhất thời phản ứng kịp.

   “Tôi hỏi bao nhiêu cm, giả bộ hồ đồ cái gì chứ?” Giọng Hạ Kỳ tràn đầy khinh thường.

   “192 cm.” Lúc này Tiểu Hắc nghe , liền trả lời rất ràng.

   “Phụt...” Chỉ nghe thấy Hạ Kỳ cười cách nhạo báng.

   Tiểu Hắc nghi ngờ nhìn về phía nhân viên phục vụ tìm kiếm trợ giúp, thái độ của ta cũng cố gắng nén cười. Thấy Tiểu Hắc nhìn mình, hắng giọng cái, giọng . “ Hắc à, ấy là hỏi cái đó của dài bao nhiêu...”

   Tựa hồ lo lắng Tiểu Hắc nghe hiểu, lại dủng giọng hơn giải thích. “Chính là cái mà ta vừa mới , cái mà có thể đột nhiên to lên hay mềm nhũn gì đó...”

   Tiểu Hắc lúc này nghe , trợn mắt trừng trừng, nhiều năm như vậy chưa từng gặp qua người phụ nữ nào dám đùa giỡn mình như vậy.

   Hạ Kỳ cảm nhận được ánh mắt cảnh cáo nhìn về phía mình, cả gan . “Nhìn cái gì, chưa từng thấy qua người đẹp sao, hay là chỗ đó của quá dám ra?”

   ...” Tiểu Hắc bị những lời của Hạ Kỳ chặn đứng miệng được gì, chỉ biết trợn trừng mắt, tức giận vô cùng.

   Hạ Kỳ thấy thế, từ ghế nhảy xuống tới, lắc lư cơ thể, miễn cưỡng đứng vững.

   “Thấy , tôi có say, để cho ta lấy thêm rượu cho tôi, nếu xong với tôi...” Hạ Kỳ vừa xong liền nhào đến muốn tóm lấy cà vạt của Tiểu Hắc.

   Chỉ thấy Hạ Kỳ chân trái vấp chân phải, lập tức nhào tới, tay phải chụp lấy hông Tiểu Hắc, tay còn lai trực tiếp nằm đũng quần Tiểu Hắc.

   Tiểu Hắc sửng sốt...

   Nhân viên phục vụ sửng sốt...

   Phục vụ khác ngang qua càng sửng sốt...

   Nhưng chỉ có Hạ Kỳ là sửng sốt, ngửa mặt lên nhìn Tiểu Hắc cười . “ to nha, tôi muốn lên giường với ...”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :