1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chớ Nói Xử Với Tôi - Liễu Liễu Là Ta (71 chương + 5 ngoại truyện) (Hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 15

   Trần Hi đem thịt ba chỉ lớn cắt thành rổ to, thịt vẫn còn dính da, ăn như vậy vừa có mùi vị vừa ngán, lại đầy đủ chất. dùng nước nóng rửa qua, làm bớt mùi tanh của máu.

   Sau đó xào trong chảo dầu cho thịt có màu vàng, lại bỏ ớt khô, thảo quả, hồi hương, gừng để xào cho có mùi thơm. Đổ thêm vào chút ít rượu gia vị, theo thứ tự bỏ vào nước tương, xì dầu, lại xào qua lại mấy cái. Đợi đến màu sắc đều đều, mới thêm ít nước vào, thấy nước bắt đầu sôi, chuyển qua nồi hầm trong hai giờ.

   Dùng chiếc đũa nhàng cắm xuống, cục thịt dễ dàng bị xuyên thấu, lại đem tất cả nước canh cùng thịt bỏ vào chảo có cán, thêm vào đường phèn cùng chút ít muối.

   Lửa lớn hút nước, thấy màu sắc trở nên đỏ tươi, Trần Hi cầm chiếc đũa, thận trọng lấy gừng cùng các gia vị bên trong ra, còn sót lại vài hạt tiêu làm đẹp.

   Sau đó, lấy ra nồi đất , đổ nước sôi vào tráng sơ, đem thịt trong chảo đổ toàn bộ vào nồi, đậy nắp lại, đun nóng sơ qua phút.

   Trước khi ăn thể mở nắp ra, như vậy mùi thơm của thịt lúc mở nắp phà vào mặt, nhiệt độ cũng được quá thấp, cũng quá cao.

   Món chính làm xong, Trần Hi nhìn đồng hồ, kim chỉ tám giờ. lấy rau cải rửa sạch đặt trong rổ cho cho đọng nước, chờ khi Khương Sâm trở về, món này chỉ cần vài phút là có thể hoàn thành. Nếu như thích uống canh, đơn giản làm canh trứng cà chua là được.

   Sau khi chuẩn bị xong tất cả, Trần Hi trở lại phòng khách, mở ti vi.

   Nghĩ lại buồn cười, tài nghệ nấu ăn của cũng là nhờ Doãn Triệt mà được như thế này. thường phải ăn cơm ở ngoài nên càng thích được thưởng thức những món ăn đơn giản ở nhà, nên luôn tùy ý bắt làm bất kỳ món gì.

   Trừ tiêu ra, Doãn Triệt thích trong thức ăn xuất các loại gia vị này, nên mỗi lần đều tỉ mỉ lựa ra, dần dà, tạo thành thói quen, dù bây giờ cần nữa nhưng vẫn theo phản xạ mà làm.

   là kỳ quái, lúc mới vừa nấu cơm, cái gì cũng nhớ, làm sao giờ nấu cơm xong lại suy nghĩ lung tung!

   Trần Hi vỗ vào trán, đều là Doãn Triệt làm đầu óc ra thế này, cảnh tượng kia lúc chiều như còn sờ sờ trước mặt, thừa nhận, sợ, bị Doãn Triệt dọa đến thất kinh, chắn chắn chuyện, kết quả mà mong muốn, chẳng những thành công, ngược lại càng ngày càng trở nên kiểm soát được.

   Nơi cửa chính truyền đến ánh sáng, đây là lần đầu tiên Trần Hi nhìn thấy Khương Sâm từ ngoài cửa vào, phát , kiếp trước nhất định Khương Sâm là mèo, cơ hồ phát ra tiếng động.

   Trần Hi đứng dậy tới cửa, lấy đôi dép trong tủ giày ra để trước mặt Khương Sâm, sau đó đưa tay nhận bao tay của để lên tủ. Liền xoay người vào phòng bếp, rất nhanh trong phòng bếp truyền tới thanh xào nấu đồ ăn.

   Khương Sâm nhìn chằm chằm đôi dép trước mắt, cởi giày thay ra, ngửi thấy mùi thơm tới trước bàn ăn, nồi đất tinh xảo bày biện giữa bàn ăn, dùng ngón tay đụng vào nắp nồi, nhiệt độ nóng làm tay như có lửa, theo đầu ngón tay truyền đến thân thể.

   có uống canh ?” Trần Hi đem mâm đựng thức ăn đặt lên bàn cơm.

   “Cái gì?” Khương Sâm còn ngớ ra giật mình trở lại bình thường.

   uống canh ?” Trần Hi lặp lại.

   “À... được...” Khương Sâm gật đầu cái, nhìn chằm chằm cái mâm bàn ăn, màu sắc hương thơm đều rất mê người.

   “Cơm trong nồi, nếu đói bụng ăn những món đó trước , tôi mấy phút là xong thôi” thanh Trần Hi kèm theo tiếng quấy trứng gà truyền ra.

   “À... được...” Khương Sâm cảm giác mình có chút nghèo từ rồi, tại chỉ có thể ậm ừ hai từ đó, vốn dĩ muốn châm chọc , nhưng bây giờ câu cũng ra được.

   Trong phòng bếp lại truyền tới thanh xào nấu, Khương Sâm cũng đợi quá lâu, Trần Hi liền mang tô canh ra, sau đó nhanh chóng xoay người trở lại phòng bếp, thịt gà trắng noãn ngâm với tương ớt, thoạt nhìn vô cùng đẹp mắt.

   Trần Hi lấy tay thử nhiệt độ nồi chút, năm ngón tay cầm nắp nối lấy ra, mùi thịt xông vào mũi, nhất thời cà bàn ăn tràn ngập mùi thơm.

   “Có thể ăn được rồi?” Trần Hi thấy Khương Sâm vẫn nhúc nhích “Cái đó... Vậy ăn trước , ăn xong còn lại tôi ăn?”

   “Hả?” Ánh mắt Khương Sâm quét qua mặt Trần Hi. “ cái gì?”

   “Tôi , nếu ăn trước , ăn xong tôi ăn.” Trần Hi lập lại lần nữa, cảm thấy Khương Sâm hôm nay rất bình thường, tên này lại mắc bệnh gì nữa đây, hình như lần đầu thấy ngây ngô như vậy, tai lại nghe thấy nữa chứ.

   “Tại sao?” Khương Sâm bộ dạng ngơ ngác như cũ.

   “Tôi là người giúp việc, là ông chủ, chỉ đơn giản như vậy.” Trần Hi để đũa xuống, xem xét, lần sau nhất định thể vô tư như vậy, sau này phải để riêng phần ăn của mình ra. Khương Sâm dù sao cũng giống với Doãn Triệt, Doãn Triệt sau này là chồng , nên vẫn có thể ăn cơm cùng bàn với .

   cần, đây cũng phải xã hội cũ.” Khương Sâm gắp lên cục thịt kho bỏ vào trong miệng, thịt béo mà ngấy, mềm đến mức đưa vào miệng muốn tan ra, nhất thời mồm miệng thơm ngát.

   “Đây là làm?” Khương Sâm nhìn về phía Trần Hi nhét cơm vào miệng, hình như là rất đói, hai quai hàm nhét đầy cơm.

   “Ừ...” Trong miệng Trần Hi chứa thức ăn, chỉ có thể đơn giản ừ tiếng.

   Trong phòng ăn trừ tiếng nhai cơm của hai người, cũng phát ra tiếng động nào khác.

   Trần Hi ăn xong chén cơm, cảm thấy nuốt trôi nữa, nhìn Khương Sâm vẫn hết sức chuyên chú phấn đấu hết các món ăn bàn, đứng dậy cầm chén đũa của mình lên.

   đâu?” rau cải trong miệng Khương Sâm còn chưa kịp nuốt xuống.

   “Tôi để bát vào bồn trước, xem tivi chút, lát nữa ăn xong gọi tôi rửa bát” Trần Hi nhìn Khương Sâm chút, cảm thấy hôm nay có chút quái dị.

   “Ừ...” Khương Sâm lại tự mình xới cơm, Trần Hi thầm chắc lưỡi, đây là chén thứ sáu, thế nhưng so Tiểu Hắc còn có thể ăn nhiều hơn!

   Phòng ăn cùng phòng khách cách xa nhau, chỉ được ngăn bằng vách ngăn xuyên thấu, nhìn qua có thể thấy nửa bên mặt của Trần Hi, tóc cột ra phía sau, khéo léo lộ ra lỗ tai, vành tai tròn trịa. Dáng dấp Trần Hi được coi là xinh đẹp lắm, so với những xinh đẹp khác cũng chỉ được xem như thanh tú.

   Khương Sâm thầm nghĩ ánh mắt Trần Hi chắc là có vấn đề, bỏ qua để tán tỉnh thuộc hạ của . cũng có chút giảo họat, ngày đó ở quán bar chút nữa là trốn được. Xem ra lá gan cũng , dám đùa giỡn với cả .

   Khương Sâm lắc đầu cái, vừa rồi làm gì, thế mà lại nghĩ đến .

   Khương Sâm chớp mắt, tóm lại cùng quả cùng bản chất, ngoại trừ tay nghề của rất khá.

   “Tôi ăn xong rồi...” Khương Sâm buông chén đũa xuống, lớn tiếng tuyên bố.

   Trần Hi nghe được tiếng kêu của Khương Sâm, đứng dậy tới, bàn còn gì nhiều, sau khi càn quét, ngay cả canh rau cũng chỉ còn lại ít.

   “Khương tiên sinh, còn có gì dặn dò sao?” Trần Hi đối với ánh nhìn này của Khương Sâm có chút thích ứng được.

   “Ngày mai làm nhiều hơn, đủ ăn.” Khương Sâm mở to mắt, đứng lên, xoay người về hướng gian phòng của mình tới. “A, đúng rồi, hôm nay Tiểu Hắc có ăn cơm làm ?”

   có, ta đưa tôi đến dưới lầu thôi.” Trần Hi có ngẩng đầu, chỉ lo đem bát đũa bàn dọn dẹp.

   Khương Sâm đột nhiên cảm thấy trong lòng thoải mái, quyết định, ngày mai liền cho Tiểu Hắc tăng lương, loại này thuộc hạ ngu ngơ này, có lúc cũng rất được lòng người.

   Dọn dẹp xong tất cả mọi thứ, Trần Hi trở lại gian phòng của mình, thở dài tiếng. Vừa rồi bận rộn còn cảm thấy gì, tại rãnh rỗi chút, đầu óc liền bắt đầu suy nghĩ lung tung.

   Việc học tập vẫn còn sờ sờ ở trước mắt, đây rốt cuộc là thế nào, trăm phương ngàn kế muốn thoát ra, ngược lại càng ngày càng trốn thoát.

   Trần Hi đem điện thoại di động quăng lên đầu giường, chợt có thanh nhắc nhỡ có mấy cuộc gọi nhỡ, xem ra là Hạ Kỳ gọi tới.

   là đòi mạng người khác, này lại nổi điên gì đây!”

   Trần Hi liếc mắt nhìn, có chừng hơn mười cuộc gọi, từ mỗi phút cuộc, đến về sau cách nữa giờ cuộc.

   lầm bầm điện thoại di động lại vang lên.

   “Cám ơn trời đất mi rốt cuộc cũng nghe điện thoại...” Trần Hi bấm nút trả lời, còn chưa kịp mở miệng, thanh Hạ Kỳ truyền đến dứt.

   “Sao lại vội vã như vậy.” Trần Hi có chút kỳ quái, hạ Kỳ mặc dù có chút nhiều chuyện, nhưng cũng gấp đến như vậy, cũng biết là rất nhẫn nại, nếu có chuyện gì tuyệt đối để lãng phí tiền điện thoại.

   “Ta mi nhưng ngàn vạn đừng gấp gáp nha, ra cũng có gì, bây giờ ai lại chút xì căng đan nha, giống như...”

   điểm chính .” Trần Hi nhịn được cắt đứt lời Hạ Kỳ.

   “Mi vào diễn đàn của trường mà xem, ta cũng biết nên như thế nào, chuyện này đúng là khó , điện thoại của mi có vào được ?

   Sau khi cúp điện thoại, Trần Hi dùng di động truy câp vào diễn đàn của trường, đúng là có hot topic ngừng bàn tán.

   Trần Hi cau mày xem xong phần nội dung, cảm thấy vô cùng đau đầu, điều này ràng là nhắm vào , hơn nữa nhìn vào cũng biết là có chuẩn bị từ trước.

   Mọi người bàn tán miêu tả như hình tượng tiểu tam biết liêm sĩ, cái này còn chưa tính, thậm chí còn được người giàu có bao dưỡng, mỗi ngày đều có chiếc xe màu trắng đến trường đón, chứng cứ đều có cả.

   Trần Hi lúc này mới nhìn kỹ hình ảnh, chính là hôm qua từ hội học sinh ra quần áo xốc xếch, còn có hình cùng Doãn Triệt và Trương Nghiên giằng co, và cả hình ảnh ngồi chiếc xe Mercedes-Benz màu trắng.

   Kỹ thuật chụp hình của người này cũng tệ, nhìn vào trông rất đáng bị coi thường, Trương Nghiên buồn bã, còn có Doãn Triệt tức giận khéo léo ở cùng chỗ, hơn nữa tất cả dưới miêu tả của bài viết đó, cũng bị bẻ cong ra dáng vẻ gì.

   Rốt cuộc là ai làm? Trần Hi xem thời gian bài viết, là hơn chín giờ buổi tối đó, mà lúc này Doãn Triệt chắc hẳn là máy bay rồi.

   Chọn thời gian này để đăng bài viết? phải ràng là muốn cho Doãn Triệt biết sao.

   Lấy tay đè đầu, phát thấy phản ứng của bài viết này đúng là cũng lớn lắm, dù sao trước đây cũng từng làm ra những chuyện đại loại như vậy.

   Kiếp trước thời đểm Doãn Triệt tán tỉnh tiểu minh tinh, cũng có đầy đủ hình ảnh chứng cứ, cũng từng phát tán ra. Chỉ là chuyện theo dự liệu của , nghĩ tới lại biến tiểu minh tinh đó thành ngôi sao lớn, trong khi chẳng có được điều gì tốt đẹp.

   Ven đường hoa dại quá nhiều, Doãn Triệt sau khi chia tay tiểu minh tinh đó vẫn chứng nào tật nấy cùng những khác.

   tại tình huống này, coi như là nhân quả tuần hoàn sao? Sau khi sống lại cũng để cho nếm thử chút lợi hại của Internet.

   Nhưng kiếp trước những điều đều là , còn bây giờ những cái này ràng là phỉ báng người khác mà.

   Thôi, suy nghĩ nữa, Trần Hi cảm giác mình mệt mỏi đến mức thể mở mắt ra được, hai ngày nay trải qua quá nhiều chuyện, cần phải nghỉ ngơi tốt, đợi mai đến trường học, được phơi bày.

  2. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 16


   Trần Hi cảm thấy rất kỳ quái nhìn hoàn cảnh xung quanh, nơi này thế nào lại giống như hành lang phòng làm việc của hội học sinh. Trong hành lang tối đen, chỉ có chút ánh sáng phía trước, hình như có bóng người ở hướng đó phất tay về hướng .

   Từ xa nhìn lại, chỉ thấy bóng người cao lớn rắn rỏi.

   Trần Hi hướng ánh sáng tới, bóng người dần dần đến gần...

   Gương mặt Doãn Triệt dần dần xuất trước mặt , mỉm cười, vẫy tay về hướng gọi đến.

   Trần Hi do dự, dừng bước, ngẩng đầu chất vấn .

   “Sao còn có thể ờ ngoài này?” lớn tiếng hướng Doãn Triệt hỏi.

   Doãn Triệt gì, chỉ là nhìn cười, tay nhè bỗng nhúc nhích, lại tiếp tục phát ra tín hiệu như muốn gọi đến.

   Trần Hi nhìn chằm chằm ánh mắt của Doãn Triệt, dịu dàng trong ánh mắt dường như muốn nhấn chìm . Trần Hi giống như nhìn thấy mình trong ngày đầu nhập học, cẩn thận vấp phải hành lý của mình té ngã, những sinh viên mới xung quanh nhìn cười giễu cợt. Doãn Triệt đưa tay ra, nâng đứng dậy. Ánh mắt của lúc đó rất dịu dàng, dáng người dưới ánh mặt trời vô cùng cao lớn. Giọng dịu dàng thổi vào mặt nóng ran.

   Bước chân Trần Hi chần chừ, chậm rãi tiến về phía bước. Đột nhiên xuất bên cạnh , nước mắt giọt khóc lóc, nhưng Doãn Triệt chút cử động, vẫn như cũ vươn tay về phía . Dần dần, những càng đến càng đông, cười đùa, nũng nịu, vô cùng vui vẻ...

   đúng, đúng, thích những đó, thích tôi... tôi tin ... tin ..” Trần Hi hốt hoảng lắc đầu, muốn lui về trong bóng tối, nhưng hành lang sau lưng bỗng thấy đâu, thay vào đó là bức tường nặng nề lấp kín đường .

   Vốn là ánh sáng ấm áp bỗng chốc biến thành trầm kinh khủng, Trần Hi ra dưới ánh sáng rệt, trong khi Doãn Triệt bị bóng tối bao vây, đầu ra những cái sừng gai góc, hé miệng, lộ ra hàm răng trắng quỹ dị.

   “Dám nghe lời của tôi...” Thanh Doãn Triệt trở nên lạnh lẽo khác thường. dần dần về phía , cho đến khi tay của chạm vào mặt , tay cũng lạnh lẽo, giống như tảng băng ngàn năm.

   “Dám nghe lời của tôi...” Doãn Triệt lặp lại, tay của để cổ , càng lúc càng bóp chặt lại...

   Trần Hi cảm giác mình cách nào thở được, hốt hoảng nâng tay bắt cánh tay bóp cổ mình. Y phục của tránh khỏi bị xé rách.

   Chân của bị ác ma mở ra, cơ thể to lớn cường tráng như vậy, vật ở dưới như có sức sống tự tìm kiếm lối xâm nhập vào.

   Trước mặt Trần Hi xuất hình ảnh, nơi giao nhau của hai người như ra trước mặt , của vô cùng to lớn đẩy mạnh vào cơ thể mềm mại của .

   muốn né tránh, muốn nhắm mắt nhìn tới cảnh hoan ái trước mắt, nhưng biết Doãn Triệt sử dụng ma pháp gì, làm cứ phải mở to mắt nhìn vào chỗ đó, từ từ cảm nhận cơ thể bị xâm phạm, nhưng thể làm gì được.

   Tiến vào, rồi lại tiến vào, Trần Hi cảm thấy mình sắp bị xé nát, nhìn thấy mình từ từ vây lấy , đem vật đó của chôn sâu vào cơ thể.

   Chợt, nhìn thấy khóe miệng Doãn Triệt nhếch lên, nở nụ cười giễu cợt, những chiếc răng nanh của càng ra vô cùng sắc bén.

   nghe lời, biết tôi làm gì với em ?” Nụ cười Doãn Triệt càng lúc càng mở rộng, tràn đầy áp bức, giống như con báo đen chuẩn bị săn mồi, những bắp thịt cơ thể nỗi lên gân xanh trông rất đáng sợ.

   “Vậy ...” dùng lực cắn xuống.

   “A...” Trần Hi kêu lên tiếng sợ hãi, từ giường ngồi bật dậy.

   Trần Hi bật đèn bàn đầu giường, hô hấp từng ngụm, ra đây chỉ là giấc mơ. lấy tay vuốt mặt, mặt rất nóng, còn có mồ hôi ướt cả tay.

   Bây giờ mới biết ra tình cảm giành cho ngay từ lúc đầu tiên đưa tay ra với mình, lúc đó mở rộng lòng mình với mất rồi.

   phải, chỉ là mình sợ thôi...” Trần Hi thầm an ủi mình, phủ nhận nước mắt mặt mình là do đau lòng vì tin tưởng Doãn Triệt.

   Trần Hi ra sức lặp lặp lại, chỉ vì quá hoảng sợ...Giống như làm như vậy có thể xác nhận chút cũng quan tâm đến ... Đó là , rất ghét , muốn cách xa .

   Trần Hi tới phòng tắm mở nước rửa mặt, dòng nước nóng ấm chảy lên mặt làm giảm bớt chút khí lạnh.

   Ai có thể cho biết tại sao giấc mơ của mình lại giống như vậy, còn đáng sợ như vậy.

   Trần Hi rửa mặt xong quay lại giường, cầm điện thoại tủ đầu giường nhìn thời gian, bốn giờ sáng, bây giờ cón chút cảm giác buốn ngủ. đến cửa sổ, kéo màn cửa ra chút, bên ngoài trời bắt đầu có những tia sáng mong manh.

   Trần Hi mở rộng cửa sổ, trở lại nằm giường, mắt nhìn chằm chằm vào ánh sáng ngoài cửa sổ.

   Nhìn thấy mặt trời hồng từ từ dâng lên, điện thoại của cũng đổ chuông báo thức.

   Trần Hi thở dài, miễn cưỡng đứng lên vào phòng tắm. Nhìn mình trong gương, gương mặt bây giờ còn hồng hào nữa, trở nên tái nhợt, dưới mắt quầng thâm dày cộm như gấu trúc.

   Mất ngủ chính là như vậy, buổi tối ngủ được, buổi sáng còn khó chịu hơn.

   Trần Hi cảm thấy người có chút căng thẳng, mở nước vòi sen ra tắm, nhất thời cảm thấy tinh thần sảng khoái ít.

   Nhưng quầng thâm dưới mắt vẫn đen xì như cũ, chợt nhớ hôm nay ở trường chắc hẳn có rất nhiều người chờ đợi xem như thế náo, nếu là để bộ dáng này , chẳng phải làm trò cười cho mọi người sao, làm cho bọn tạo scandal đó hả hê rồi. Thực ra cũng đâu phải vì chuyện đó mà thao thức mất ngủ.

   “Hay là trang điểm có lẽ tốt hơn” Trần Hi nghĩ thầm, nhưng bây giờ tìm đâu ra mỹ phẩm.

   Trần Hi mở hộc tủ trong phòng tắm, nghĩ lại nhìn thấy bộ đầy đủ các mỹ phẩm trang điểm trong góc tủ.

   Liếc mắt nhìn nhãn hiệu phía , Trần Hi chắc lưỡi hít hà, đúng là đồ tốt, là thương hiệu Goodfellas! là quá tỉ mỉ, ngay cả những thứ này cũng chuẩn bị.

   Trang điểm đối với Trần Hi mà cũng xa lạ gì, trải qua mấy năm luyện tập để tham dự các bữa tiệc lớn , nên có thể thành thục các kỷ xảo trang điểm.

   Làn da tuổi trẻ vốn rất bóng mịn, cũng cần tập trung quá vào chăm sóc da, chỉ là trang điểm lại đôi mắt chút.

   Dùng chì vẻ mắt kẽ tỉ mỉ ở dưới mắt đến đuôi mắt, mắt lập tức trông có vẻ sáng ngời và có tinh thần, sau đó dùng cọ mắt quét lớp màu mắt sáng, cuối cùng sử dụng mascara. chỉ quầng mắt còn thấy, mà cả người cũng có vẻ sặc sỡ đầy sức sống.

   Sau khi trang điểm xong, Trần Hi hài lòng nhìn mình trong gương, cũng tệ lắm, còn có thể coi như rất tinh xảo.

   Chuông điện thoại di động vang lên tiếng liền tắt, kiểu này chỉ có Tiểu Hắc, chắc là đến dưới lầu.

   Trần Hi suy nghĩ chút, tìm ra cái váy khác với phong cách thường ngày mặc vào, lần nữa tự cảm thán mính, trẻ tuổi đúng là mặc cái gì cũng dễ nhìn.

   Trần Hi cầm túi lên ra khỏi phòng, mùi cà phê trong phòng khách tràn ngập, lại nhìn thấy mỹ nam đọc báo. Trần Hi hơi ngước đầu, thầm tự nhủ mình phải có tiền đồ, được nhìn , phải có sức miễn dịch, bây giờ mà chảy máu mũi nữa mất mặt quá.

   “À... trang điểm à?” Khương Sâm nheo nheo mắt nhìn , ngẩng đầu ngửi ngửi, nhận thấy có mùi nước hoa, liền có cảm giác buông lỏng chút.

   “Buổi tối có hẹn sao?” hướng Trần Hi hỏi, mắt nhìn chằm chằm vào mặt Trần Hi chớp.

   có.”

   “Vậy trang điểm làm gi, để ý ai rồi à?” Giọng Khương Sâm tỏ vẻ của kẻ bề .

   phải.” Trần Hi im lặng, chỉ là trang điểm thôi mà, có gì phải ngạc nhiên như vậy, tên đàn ông này đúng là chuyện gì cũng quản. “Nếu có chuyện gì khác, tôi trước đây, Tiểu Hắc đợi dưới lầu”.

   “Ừ... Chờ chút.” Khương Sâm đứng lên, đến trước mặt Trần Hi, ngằm ngía thêm vài lần “ Trông cũng rất chuyên nghiệp, chắc là tồn nhiều thời gian lắm?”.

   có, vẫn chưa tới nửa giờ.”

   “Nửa giờ?” Khương Sâm như bừng tỉnh hiểu ra việc gì đó, gật đầu làm cơm cũng rất nhanh, nửa giờ chắc là có thể làm được vài món rồi”

   “Cám ơn khen.” Thấy Tiểu Hắc gọi đến lần thứ hai, Trần Hi có chút sốt ruột, để cho người khác đợi cũng nên, hơn nữa lại là Tiểu Hắc.

   “Tôi vẫn chưa ăn sáng” Khương Sâm lại thêm câu đâu.

   “À... tôi cũng chưa ăn” Trần Hi gật đầu, ra vẻ hiểu, bây giờ những người trẻ tuổi ít ai ăn sáng.

   biết là tốt rồi, sau này làm điểm tâm cùng nhau ăn , nghe ăn sáng rất tốt cho cơ thể, như vậy ảnh hưởng đến làn da của tôi”.

   Hết việc này đến việc khác, Trần Hi oán thầm, buổi sáng vốn là ngủ đủ, còn bắt phải làm điểm tâm.

   Trần Hi muốn trừng phạt cái tên thần kinh này, nhưng nghĩ đến người chờ dưới lầu thể nhẫn nhịn, Trần Hi lập tức lại tươi cười lên.

   “Khương tiên sinh, phải bình thường muốn ngủ đến trưa sao? Hay là buổi tối tôi làm nhiều đồ ăn chút, đến trưa ngủ dậy cũng có đồ ăn mà ăn, xem thế nào, chỉ cần bỏ vào Microwave hâm lại là có thức ăn nóng hổi rồi”.

   “Ừ... Đúng rồi còn có cơm trưa nữa nha.” Khương Sâm như mơ màng nhìn nghĩ ra thêm vài chuyện.

   Trần Hi khẩn cầu nhìn mặt , hi vọng lấy được đáp án đồng ý.

   “Ý của cũng tệ, vậy sau này buổi tối làm nhiều món khác nhau , tôi hy vọng buổi tối và trưa đều ăn cùng món, còn nữa...” Khương Sâm đưa bàn tay thon dài quơ quơ trước mặt Trần Hi.

   “Tốt, thành vấn đề...” Trần Hi lập tức gật đầu đồng ý.

   “Còn có điểm tâm nhất định phải làm buổi sáng, tôi muốn ăn kiểu tây, được rồi, tôi ngủ tiếp đây...” Khương Sâm ngáp mấy cái, tới cửa phòng ngủ còn quay đầu lại” Điểm tâm cần quá phức tạp, chuẩn bị trong 30 phút là được rồi, thời gian buổi sáng đối với sinh viên là rất quý gia...”

   Trần Hi trừng mắt, há to miệng, nhìn chằm chằm Khương Sâm như muốn biểu tình, muốn tìm vật gì ném vào , đập chết mới hả dạ

  3. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 17


   Trần Hi dự định là kêu Tiểu Hắc dừng xe xa trường học chút, sau đó tự mình bộ vào. Tai tiếng ở trường học này nhanh như vũ bão, nên kiêng dè chút tốt hơn.

   Nhưng cẩn thận suy nghĩ lại, xung quanh khuôn viên trường học đều có học sinh thuê phòng, trừ khi chấp nhận chen lấn xe bus, nếu chưa đến nửa giờ, đảm bảo mình tìm được lối bộ an toàn.

   Huống chi, từ đầu bị theo dõi như vậy, càng tránh càng bị để ý hơn, nếu ngừng xe ở kí túc xá trường học càng chứng minh cho mọi người mình có vấn đề.

   Tiểu Hắc trước sau như lái xe vào cửa chính trường học, bình thường cũng để Trần Hi xuống xe dưới lầu kí túc xá, nơi này dễ dàng quay đầu xe, cũng tiện cho Trần Hi lấy đồ dùng của mình.

   Nhưng hôm nay ràng cảm thấy có chút kỳ quái, lúc Trần Hi xuống xe, những sinh viên qua lại như trước đây mà cứ nhìn tới nhìn lui, lại còn nhằm họ chỉ trõ, có người còn lấy điện thoại di động ra chụp hình lại.

   Mặc dù chiếc Mercedes-Benz này phải tầm thường, màu trắng cũng hơi bắt mắt chút, nhưng Tiểu Hắc cũng cho là chiếc xe này nổi bật đến nỗi nhiều người chụp ảnh như vậy.

   Tiểu Hắc nghiêng đầu nhìn Trần Hi, lại càng có chút khác thường, giống trước đây vừa đến liền xuống xe, lần này lấy gương ra săm soi, sửa sang lại mái tóc và y phục, giống như là chuẩn bị ra sân khấu trình diễn.

   “Trần tiểu thư, xảy ra chuyện gì, cần tôi giúp tay ?”

   Trần Hi rất kinh ngạc ngờ Tiểu Hắc nhạy cảm như vậy, người đàn ông trông có vẻ ngu ngơ, vậy mà lại có năng lực quan sát tinh tế như vậy! Xem ra cũng phải ngu như tưởng. trách được, vẫn luôn thấy kỳ quái, Khương Sâm thông minh như vậy sao có thể tìm thuộc hạ ngu ngốc được. ra thông minh của là tiềm .

   có việc gì, hôm nay tôi có hai tiết buổi chiều, nếu đến gọi điện cho tôi, tôi muốn siêu thị mua ít đồ, nếu có chuyện gì, thời đểm đón tôi như ngày hôm qua”. Trần Hi thời gian của mình, đối với những lời đồn đại kiểu này cũng lười giải thích. Trong trường học chính là như vậy, chuyện này ai để ý mấy ngày tan thành mây khói thôi, tại cần phải làm là cho người khác thấy mình vẫn xinh đẹp như thường, khiến cho những tin đồn kia thầm mà biến mất.

   Sau khi Trần Hi xuống xe còn thoải mái phất phất tay với Tiểu Hắc, mắt nhìn thẳng về phòng ngủ lấy tập vở của mình.

   Hạ Kỳ cùng mấy bạn học vẫn còn trong phòng, nhìn thấy Trần Hi trở về, biểu tình mặt các dường như rất áy náy.

   xin lỗi, đều là chúng ta hại mi rồi.” Hạ Kỳ xung phong lên tiếng trước, là người cảm thấy áy náy nhất.

   “Thế nào?” Trần Hi nhìn ba người họ có chút mơ hồ.

   “Ngày hôm qua chúng ta cùng rất nhiều người giải thích, mi chỉ là làm giúp việc, nhưng mà có ai tin.”

   có việc gì, những thứ này đều là chuyện .” Trần Hi vỗ bả vai Hạ Kỳ an ủi, tỏ vẻ mình củng quan tâm.

   “Còn có...” Hạ Kỳ ngập ngừng muốn .”Ta còn , cái tên thuộc hạ hay đón mi mới là đôi với mi, nhưng đễn đàn vẫn truyền tin mi bắt cá hai tay, vậy còn mắc bệnh HIV... “

   “À... có việc gì...Người khôn tin vào tin đồn...”

   Trần Hi vốn cho những lời đồn này chỉ là chuyện nhảm... Cứ nghĩ để mặc bọn sinh viên này truyền tin , nhưng nghìn vạn lần nghĩ tới, chuyện lại đơn giản như vậy.

   Khi học, cũng chỉ có mấy người bọn họ là ngồi cùng chỗ, những sinh viên còn lại đều tránh xa hết mức có thể.

   Theo kinh nghiệm quá khứ, Trần Hi cảm thấy Hạ Kỳ với hai bạn trong phòng có gì đó đúng, lôi kéo Hạ Kỳ hỏi hồi, mới phát thậm chí ngay cả ba người họ cũng bị xa lánh.

   Họ bị nghi ngờ thân mật với nhau như vậy, lại còn ở cùng phòng ngủ. Rất có khả năng lây những bệnh khó . Thậm chí bạn trai của Tiểu Diễm còn có ý tốt “nhắc nhở” ngộ nhỡ bị bệnh gì, nhất định chia tay. Mặc cho Tiểu Diễm thế nào, cũng tin, thế là Tiểu Diễm giận đến mức gây gỗ trận rồi chia tay .

   Trần Hi chân chính hiểu được miệng lưỡi có thể giết chết người là như thế nào, chủ động thu thập đồ đạc của mình, cự tuyệt ý tốt của Hạ Kỳ và hai bạn cùng phòng.

   Ngược lại Trần Hi càng muốn xem có thể xảy ra chuyện gì nữa, tại dám xác định, việc còn phía sau chắc chắn dừng ở đây.

   Kiểu này đơn giản chỉ là nhiều chuyện xấu nhau, càng đơn thuần chỉ công kích mình , thậm chí còn nhắm vào những người bên cạnh .

   Buổi trưa đến phòng ăn ăn cơm, người nào ở quầy cơm đồng ý bán cơm cho , cái này lại càng kỳ quái, những người ở quầy cơm này, thậm chí còn biết chữ mấy, làm sao có thể xem tin tức diễn đàn, sao có thể liếc mắt liền biết Trần Hi là người nào? Chẳng lẽ trở thành tôi phạm bị truy nã, có người mang hình ảnh phát tán mình bị HIV sao?

   sao, Trần Hi nhịn, đến siêu thị mua đồ ăn vặt thay cơm trưa, cùng lắm ngày mai tự mình mang cơm theo ăn, tin chắc Khương Sâm để ý ăn nhiều hơn ít.

   Trần Hi cầm túi đồ ăn vặt, tìm cái ghế ở vị trí vắng vẻ nhất, nơi này buổi tối là nơi hẹn hò của các sinh viên, nhưng buổi trưa bình thường có ai đến. Trần Hi đoán đúng, nhìn xung quanh chẳng có ai.

   Thấy điện thoại rung trong túi, Trần Hi lấy ra nhìn chút, là số điện thoại ở nhà gọi đến.

   “À... Mẹ...”

   “Tiểu Hi hả... Con khỏe ?”

   Nghe được giọng trầm của mẹ, Trần Hi cảm thấy vô cùng thân thiết, trước đây sau khi kết hôn năm thứ ba mẹ Trần bệnh mà qua đời, trong nhà mặc dù thuộc dạng có tiền, nhưng gia đình luôn hòa thuận, Trần Hi cũng được ba mẹ cưng chiều từ , nếu ban đầu cũng tùy hứng như vậy.

   “Mẹ... Con rất tốt... Mẹ và cha có khỏe ?” Gương mặt và giọng Trần Hi tự nhiên mềm mại hẳn.

   “Mẹ và cha con cũng rất tốt, con có việc gì?” Giọng mẹ Trần hơi run run, cảm thấy có gì đó đúng.

   có chuyện gì đâu mẹ...”

   “Lão già... ông làm gì đấy...”

   Trong điện thoại truyền đến thanh cãi vã.

   “Mẹ... Cha... Thế nào...”

   “Tao làm sao lại sinh đứa con có tiền đồ như mày” Giọng cha Trần truyền đến.

   “Tiểu Hi đừng nghe cha con càn, có chuyện gì đâu”. Lúc này đổi thành tiếng của mẹ Trần.

   “Cái gì mà có việc gì, còn bị cả bệnh đường sinh dục, lại bị người khác bao nuôi, Trần Gia cũng bị mày làm cho mất mặt” thanh cha Trần rất lớn, giống như là thét lên.

   “Mẹ... Rốt cuộc thế nào”

   “Hôm nay có người gọi đến nhà, tình hình của con, còn hy vọng cha và mẹ làm tư tưởng cho con tự động xin nghỉ học...” Giọng mẹ Trần có chút nghẹn ngào. “Cha con chỉ là tức giận quá thôi, đừng trách ông ấy..”.

   “Con... Mẹ... Mẹ đừng nghe người khác bậy, có chuyện như vậy đâu, căn bản là có người vừa mắt con nên...”

   “Tiểu Hi...”

   “Đưa điện thoại cho tôi...” Lại đổi thành tiếng cha Trần, Trần Hi như nghe được tiếng hít thở nặng nề của ông.

   “Mày...Mày còn tốt lành gì? Cha Trần dừng chút “thà mày chết trong nhà còn hơn là chết ngoài đường...”

   “Lão già chết tiệt, ông điềm gỡ gì vậy, Tiểu Hi, đừng nghe lời cha con , con trở lại cũng tốt, cha mẹ cũng rất nhớ con”.

   “Mẹ, mẹ và cha cứ yên tâm , con có việc gì, chỉ là có người muốn hại con...” Trần Hi nắm chặt tay, cảm giác mình sắp nhịn được, những đả kích đó, đối với bao nhiêu cũng sao. Ngược lại còn xem đó như trò vui. Nhưng để cho người trong nhà bị kéo theo mà làm to chuyện như vậy, điều này vượt ra phạm vi nhẫn nhịn của .

   Chuyện này thể nào là do trường học làm, có trường nào lại khuyên sinh viên nghỉ học, lẽ ra phải tìm nhân vật chính chuyện trước chứ. Có thể thấy người này tâm địa độc ác, ràng là muốn gia đình cũng sống được yên.

   Trần Hi hít sâu hơi, bây giờ tức giận nóng vội chính là mắc bẫy của bọn họ, phải nhẫn nại nữa, đối phó với những chuyện như vậy càng phải bình tĩnh.

   Mặc mưa to gió lớn, lòng ta vẫn yên tĩnh như nước. Như vậy mới có thể làm cho người kia trở nên điên cuồng, chỉ có nóng nảy, mới có thể làm tình hình rối loạn.

   Buổi chiều Trần Hi vẫn như cũ, mặt đổi sắc xuất trong phòng học, lần này tự động tìm cái góc , chuyên tâm nghe xong hai tiết học của giáo sư.

   Bởi vì ngồi ở cuối cùng, ánh mắt của bao nhiêu người quay đầu lại, Trần Hi đều điềm tĩnh quan sát.

   Trừ cúp cua, tại Trần Hi khẳng định, ít nhất phải quay đầu lại với những người này, bọn họ đều là bộ dạng nhiều chuyện, trong đôi mắt thậm chí còn kèm theo chút khinh bỉ.

   chân tướng nên dễ bị lôi kéo, ra phản ứng của bọn họ cũng là bình thường.

   Là ai, rốt cuộc là ai, mà lại có mối thù lớn với mình như vậy?

   Chẳng lẽ là ấy? Trần Hi lắc đầu cái, Trương Nghiên đến mức làm được những chuyện cao siêu như vậy. Dù là ấy, cũng thể suy nghĩ kín kẽ đến thế. Họ từng quen biết, Trần Hi biết Trương Nghiên đến mức này.

   Trần Hi hoang mang trở lại phòng ngủ, tỉ mỉ thu dọn đồ đạc của mình, mặc dù thể mang toàn bộ đến chỗ Khương Sâm, nhưng trước mắt cũng định quay về nữa, trừ khi chuyện này được làm ràng.

   xin lỗi, đều là bọn ta gây họa.” Hạ Kỳ thấy rất áy náy, nếu cái quan hệ hữu nghị ngày đó mà Trần Hi tốt, tất cả đều xảy ra.

   liên quan gì bọn mi, là có người muốn nhằm vào ta, coi như có chuyện này, cũng làm ra chuyện khác. Tiểu Diễm, xin lỗi vì chuyện của mi và bạn trai”.

   “Xin lỗi cái gì, tại tin tưởng ta, về sau làm sao có thể, ta còn muốn cảm ơn mi cho ta nhìn bộ mặt của .”

   Cùng mấy bạn an ủi mấy câu, Trần Hi khéo léo từ chối họ đưa xuống lầu, thân mình mang theo túi đồ xuống.

   Tiểu Hắc đợi dưới lầu, nhìn thấy túi đồ của Trần Hi ràng to hơn lúc sáng, chủ động nhận lấy bỏ vào cốp xe sau.

   Hai người lên xe, Tiểu Hắc khởi động xe.

   “Trần tiểu thư, có việc gì chứ?” nghi ngờ của Tiểu Hắc càng ngày càng lớn.

   có việc gì... Chúng ta trở về thôi...”

   siêu thị rồi hả?”

   “À... Đúng, chúng ta siêu thị trước.”

   ***

   Ở tiệm net ngoài sân trường, đầu mang nón lưỡi trai, đọc topic hot diễn đàn, khóe miệng cong lên.

   Xem hết tin tức mới nhất, đưa tay rút từ bao thuốc lá điếu thuốc giành cho phái nữ. Nhàn nhạt hít hơi, phà ra những vòng khói trắng.

   Xem ra đối thủ còn rất mạnh mẽ, chuyện đến vậy mà vẫn còn hoàn thành buổi học.

   Doãn Triệt... Doãn Triệt... Sau khi trở về, phát người mới của mình bị đồn đại thế này, xem như thế nào đây? rất mong đợi đến ngày đó.

  4. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 18


   Có câu , phúc đến ít, khi họa đến lại dồn dập. Mặc kệ có ai tin hay , nhưng Trần Hi tin.

   Trần Hi vốn cho là mình bị chuyện kia ảnh hưởng, nhưng dù sao cũng phải những nữ cường trong các tiểu thuyết ngôn tình, lúc chiên cá do tập trung, để nước dầu lẫn lộn, làm dầu sôi văng lên tay bỏng mảng lớn.

   Trần Hi đặt tay dưới vòi nước lạnh rửa qua, vòng quanh phòng khách tìm cũng thấy hộp thuốc y tế, định cắt khoanh khoai tây mỏng, đem khoai tây đắp lên vị trí bị bỏng, cảm giác nóng cũng giảm ít. Loại phương pháp này cũng rất có tác dụng, nhớ khi còn bé mẹ từng dùng qua, đau cũng làm xẹo.

   Vừa nghĩ tới cha mẹ mình, Trần Hi lại khỏi thở dài cái. Dù cho là mình sợ hãi, nhưng cũng thể nghĩ đến tâm tình của cha mẹ mình.

   “Á...” Đúng là tai họa song hành, cắt khoai tây trị bỏng, lại cẩn thận đem tay mình cắt. Trong nháy mắt máu theo vết dao chảy xuống.

   Nghe hiến máu cũng có ích, làm cơ thể mạnh khỏe, còn có thể khiến người ta minh mẫn, Trần Hi coi như mình vừa hiến máu cũng tốt lắm. rút mấy tờ khăn giấy ra, bọc mấy vòng quanh vết thương, đoán chứng hồi cũng có thể tự cầm máu.

   Người xui xẻo ngay cà lúc uống nước cũng tránh khỏi xui xẻo, Trần Hi lần nữa thừa nhận.

   Nghe được ngoài cửa có tiếng động, Trần Hi từ phòng bếp thò đầu nhìn ra phía ngoài cửa. Bước vào là Khương Sâm, hôm nay trở về sớm hơn bình thường rất nhiều.

   “Khương tiên sinh, phải chờ lát rồi, tôi còn chưa chuẩn bị xong.”

   “Ừ.”

   Nghe được Khương Sâm đáp lại, Trần Hi tăng nhanh động tác tay, ngón tay bị thương do vận động nhiều, vết thương tưởng như chảy máu nữa, giờ bị thấm ướt hết khăn giấy nhìn có chút đáng sợ.

   “Hôm nay ăn cái gì?” Khương Sâm thay quần áo ở nhà, tựa vào cửa phòng bếp hỏi. “ bị thương sao?”

   Khương Sâm vào phòng bếp, đưa tay nắm lấy cổ tay bị thương của Trần Hi, dùng tay kia lấy mớ khăn giấy bỏ . Mặc dù chưa tính là nghiêm trọng, nhưng vết thương khá sâu làm nhíu nhíu mày “Như vậy còn làm cơm làm gi?”

   Giọng Khương Sâm có chút bất mãn, ánh mắt càng sắc bén, Trần Hi nhìn trong lòng khỏi run lên.

   nghiêm trọng lắm đâu” cảm thấy vết thương này nặng đến vậy.

   “Đến đây với tôi” Khương Sâm nghiêng đầu vào phòng khách, lấy hộp dụng cụ y tế từ trong góc tủ ra. Trần Hi nhớ kỹ, trách được tìm cả nữa ngày cũng tìm được, cái này bình thường đặt ở chổ đó đúng là làm chú ý tới.

   Hình như Khương Sâm rất biết xử lý vết thương, động tác của rất lưu loát, thể coi là dịu dàng nhưng cũng thuần thục như các y tá trong bệnh viện, sát trùng, bôi thuốc, băng bó, làm liền mạch, Trần Hi cơ hồ cảm giác đau đớn gì.

   Cuối cùng, còn thắt cái nơ bướm đầu ngón tay Trần Hi, nhìn có vẻ hơi thô chút.

   “Có thuốc trị bỏng ? Cho tôi ít” Trần Hi lộ ra cánh tay khác

   tuổi con gì?” Khương Sâm lấy thuốc mỡ đưa cho Trần Hi.

   “Hợi...” Trần Hi chuyên tâm bôi thuốc cho mình, chú ý đến Khương Sâm ràng là châm chọc .

   “Đứng lên thay quần áo.” Thấy Trần Hi bôi thuốc xong, Khương Sâm đứng lên, từ cao hạ mắt nhìn xuống .

   “Làm gì?”

   “Hôm nay ra ngoài ăn.”

   “Món ăn cũng chuẩn bị rồi, rất nhanh xong thôi.”

   “Bỏ hết, tôi ghét ăn máu heo” Khương Sâm lạnh lùng bỏ lại câu, xoay người vào phòng ngủ của mình.

   “Hôm nay làm gì có máu heo!” Trần Hi giọng thầm. ngẩng đầu lên nhìn về phía phòng của Khương Sâm

   Khương Sâm lặp lại câu vừa rồi.

   tuổi con gì?”

   “Hợi...”

   Đáng chết, ra châm chọc , người đàn ông này xấu xa.

   Chỗ hai người ăn cơm là nhà ăn kiểu Trung Quốc lớn cũng gần nơi ở của Khương Sâm, cũng rất yên tĩnh. Trần Hi ngồi ghế dài, kiểu ngồi ăn đối diện với Khương Sâm thế này làm cảm thấy có chút khó chịu.

   Các món ăn còn chưa ăn xong có món mới đem lên, điều này càng làm Trần Hi thêm thoải mái. Ánh mắt nhìn xung quanh, hết nhìn các đồ bài trí trong phòng, lại nhìn thực khách xung quanh... dù sao nhìn Khương Sâm là được. Người đàn ông này quá đẹp, lo lắng khoảng cách gần như vậy mà quan sát chảy máu mũi lần nữa.

   Ngón tay Khương Sâm mặt bàn, nhìn chằm chằm hai má ửng đỏ của Trần Hi.

   “Có chuyện gì muốn với tôi ?” Khương Sâm chủ động mở miệng.

   “Ừ... có.” Trần Hi nghiêng đầu sang nhìn về phía Khương Sâm, phải ngay cả cũng biết tin tức gì chứ, rất có khả năng này!

   “Vậy sao? Tiểu Hắc hôm nay tâm trạng tốt”

   “À, ha ha...” Trần Hi cười gượng hai tiếng.

   “Tin tưởng mình... Oh... Oh...” Đây là Trần Hi mới vừa đổi chuông điện thoại di động, thấy Hạ Kỳ gọi tới, vội vàng nhấn nút trả lời.

   biết trường học bị trúng gió cái gì, tới kiểm tra phòng ngủ, còn có cái tên trưởng khoa học sinh Địa Trung Hải gì đó. Ta mới vừa nghe ngóng, ngoại trừ người của phòng ngủ chúng ta, những phòng khác cũng được thông báo rồi, tất cả mọi người đều trở lại. Bọn ta mi đến phòng tự học, lại có mang điện thoại nên liên lạc được, trước khi phòng ngủ đóng cửa nhất định mi phải trở về đó.

   Hạ Kỳ đến đây ngừng chút, tiếp tục “Sau đó, cái tên Địa Trung Hải kia còn , nếu như trước giờ đóng cửa mi còn trở lại, trước mắt xét thấy biểu của mi như vậy, trường học có thể phải tiến hành xử lý mi thôi học...”

   Trần Hi nắm chặt điện thoại di động, cau mày, tình thế càng ngày càng phức tạp, người kia tựa hồ nhất định muốn phải ra khỏi trường học. Đây rốt cuộc là tại sao, dù là nghĩ muốn chửi bới hay làm nhục cũng cần phải làm như vậy!

   “Trần Hi... Trần Hi... Mi còn nghe ?” lượng trong giọng Hạ Kỳ tựa hồ muốn xuyên qua điện thoại.

   “Ừ, ta hiểu rồi.” Trần Hi sửng sốt đến xuất thần, cái tên Địa trung Hải kia bình thường đều xuất , mà xuất chính xác là có chuyện tốt.

   Sau khi cúp điện thoại, Trần Hi xem xét thời gian, bây giờ cách giờ đóng cửa còn đến giờ, mà từ trường học đến đây xe lại cần hơn giờ, nếu như tại thuê xe, tình hình thuận lợi miễn cưỡng cũng có thể về đúng giờ.

   “Khương tiên sinh...”

   “Đừng nóng vội, ăn trước , tôi đưa ” Khương Sâm lười biếng cười cái “Tôi nghe hết rồi, hồi tôi đưa , yên tâm đừng gấp”

   “Cái đó...” Trần Hi còn muốn thêm, nhưng nhìn Khương Sâm cầm chén cơn bàn lên, bộ dạng ăn cơm rất tập trung, cũng bất đắc dĩ cầm chén của mình lên.

   Trần Hi nhanh chóng ăn xong phần của mình, mà lúc này Khương Sâm chỉ vừa mới ăn chén thứ hai, tư thế còn rất tao nhã.

   Đúng là lúc mình vội thời gian trôi qua rất nhanh, khi thấy cách giờ đóng cửa còn đến nửa giờ, rốt cuộc Khương Sâm cũng ăn xong, gọi nhân viên phục vụ tính tiền, thời gian chỉ còn lại 20 phút.

   Trần Hi hoàn toàn còn ôm chút hy vọng gì, bả vai ũ rũ, đứng lên theo Khương Sâm, cảm thấy mình rất mệt moi. Vốn là chi muốn sau khi sống lại cách xa Doãn Triệt, trải qua cuộc sống bình thường, tại mong ước này tựa hồ cách ngày càng xa.

   Sao sống lại chút cũng giống tiểu thuyết, người ta sống lại đâu phải chịu liên tiếp đả kích như .

   “Nhanh lên chút phải là gấp sao?” Khương Sâm nghiêng đầu nhìn hành động chậm chạp của Trần Hi.

   Trần Hi đối với lời của Khương Sâm từ chối cho ý kiến, mới vừa rồi còn rất thoải mái nhàn nhã, tại lại lo đến sốt ruột.

   Khương Sâm mở cửa xe thể thao vàng chói, muốn bao nhiêu nổi bật có bấy nhiêu nổi bật, xe này nghe đồ trang trí bên trong đều là của Hermes..

   Có lúc Trần Hi nghĩ, xe thể thao tốc độ như vậy để làm gì, lúc chạy cũng phải tuân thủ qui định giao thông như xe thường thôi. Qui định chạy tốc độ 40 cũng thể chạy đến 50.

   “Thắt dây an toàn vào” Lúc Khương Sâm tự thắt dây an toàn cho mình cũng nhắc nhở Trần Hi tiếng, nhìn bộ dạng hờ hững của , khóe miệng cười cười, chân đạp ga mạnh cái.

   “Á...” Trần Hi thét lên tiếng, trong nháy mắt, xe vừa mới khởi động thấy tung tích.

   chậm chút , vi phạm giao thông đó” Trần Hi có cảm giác lướt mây, ngoan ngoãn thắt dây an toàn vào.

   sao, vẫn chưa đến tốc độ tối đa mà” Lời của Khương Sâm nghe như an ủi .

   “Vậy bao nhiêu mới là tốc độ tối đa? “

   “Nơi này, ít nhất phải 200 trở lên.”

   Thanh Khương Sâm nhàng như gió. Trần Hi đột ngột có cảm giác sống lại lần nữa. Trời ơi, có ai cho biết đây là đường cái cũng phải là đường cao tốc đâu

   “A...” Mãi lo suy nghĩ, xe liền lách cái vượt qua chiếc xe khác.

   Ừ, Quả Khương Sấm tính toán vô cùng chính xác, lấy tốc độ 50, 60 mà cũng hơn giờ mới đến được trường. Theo tốc độ 200 của , đúng là tới 20 phút đến.

   Quá tốt, Khương Sâm dừng xe đúng thời gian qui định trước cửa phòng ngủ, màu vàng quả rất chói mắt, dưới ánh đèn nhìn có vẻ vô cùng cao ngạo.

   Trần Hi ảo tưởng, mình giống như công chúa kiêu ngạo, chậm rãi bước xuống từ siêu xe, đặt mình ở vị trí cao nhất, khiến những người làm hại mình phải nhìn theo, cảm nhận được mưu kế của họ lần nữa thất bại.

   Nhưng chỉ là ảo tưởng, vừa xuống xe, Trần Hi liền chạy đến bồn hoa bên cạnh, ói đến mật xanh, đem những thứ vừa ăn xong còn chưa tiêu hóa hết ói sạch. Đúng là ăn rất gấp, thậm chí có thể nhìn thấy cả miếng thịt gà vừa ăn lúc nãy, hoài nghi lúc đó mình làm sao mà nuốt được những thứ này xuống.

   Gương mặt Khương Sâm hầm hầm, đứng cách xa , tiếng thắng xe chói tai vừa rồi thành công làm cho tất cả cửa sổ phòng ngủ mở ra. Khương Sâm mới đúng là bộ dạng công chúa, dung nhan tuyệt mỹ của dưới ánh trăng cùng ánh đèn phòng ngủ hòa lẫn vô cùng sinh động rực rỡ, giống như thiên sứ dưới phàm trần, tiếng huýt sáo của các vang lên ầm ĩ.

   “Em là Trần Hi?” Thấy cục diện hỗn loạn, Địa Trung Hải tới trước mặt Trần Hi. “Còn ra thể thống gì, nhìn dáng vẻ của em xem có giống sinh viên ? cần , ngày mai đến văn phòng học sinh làm thủ tục thôi”.

   “Thầy...” Trần Hi lấy mu bàn tay lau khóe miệng cái, trong miệng tràn đầy mùi vị nôn mửa, cũng chú ý mặt có dính gì hay , nhếch miệng lộ ra nụ cười lấy lòng. “Em cũng trở về rồi, cũng định là qua đêm ở ngoài tuân theo qui định của ký túc xá”.

   Địa Trung Hải ghét bỏ lui về sau bước.”Em hay lắm, tôi vốn là còn chưa tin những lời đồn đại kia, tại như vậy em còn giải thích cái gì. cần nữa, mai đến làm thủ tục.”

   “Làm thủ tục gì” Khương Sâm khoanh tay đứng phía sau Địa Trung Hải xen vào câu.

   “Nghỉ học...” Địa Trung Hải nghiêng đầu đáp lại.

   Khương Sâm cười vô cùng quyến rũ, lấy điện thoại di động ra.

   “À.. hiệu trưởng Trương, tôi là Khương Sâm, tôi muốn ông giải thích cho tôi việc qui định trường học khuyên sinh viên thôi học là thế nào, tôi ở ký túc xá trường của ông đây, làm phiền ông đến đây chuyến”

  5. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 19


   Ngày nay người có tiền càng nhiều, người xe hơi cũng ít, người xe hơi thể thao lại càng thiếu, nhưng chưa có ai lái xe thể thao ở nơi này nửa đêm điều hiệu trưởng tới được.

   Địa Trung Hải ràng có chút tin tưởng, ra dáng vẻ chất vấn, đôi mắt bộ mặt cao ngạo có chút khinh thường nhìn chằm chằm Khương Sâm cùng Trần Hi.

   Trần Hi cũng cảm thấy sững sờ, trường này thế nào cũng thuộc vào hàng ngũ đại học hạng nhất cả nước, hiệu trưởng được bổ nhiệm chắc hẳn cũng phải do chính phủ an bài. vẫn cho Khương Sâm chỉ là người làm ăn, còn có phần minh bạch, nhưng nếu có thể gọi cả hiệu trường ra chuyện, vậy xem ra nghĩ vẫn còn quá đơn giản.

   Phòng ngủ nữ sinh xưa nay chưa từng thấy tắt đèn, vậy mà giờ này tất cả cửa sổ đều mở toang, lúc nhúc những cái đầu chen chúc nhau ô cửa. Cảnh này mà để giáo sư thấy được tuyệt đối ôm đầu mà khóc, vì sao lúc giảng đường thấy họ có bộ dạng hiếu kỳ như vậy.

   Khương Sâm nhìn lướt qua Địa Trung Hải, xoay người lấy từ trong xe ra bình nước, rút hai tờ khăn giấy đưa cho Trần Hi.

   “Lau cho sạch , nếu hôm nay tôi cho chạy bộ về nhà”. xong còn cố tình nhìn Địa Trung Hải cái.

   Khiêu khích, đây là trắng trợn khiêu khích, Trần Hi hít sâu, đè xuống sợ hãi trong lòng, hàng ngày cũng biết có đáng tin hay , nếu như đáng tin cậy, hôm nay theo , ngay cả chút đường sống quay lại cũng có.

   Qua gần tiếng đồng hồ, mới thấy hiệu trưởng thở hổn hển gấp gáp đến nơi.

   Ông vừa xuống xe, liền chạy thẳng đến chỗ Khương Sâm, gương mặt tươi cười như hoa “Khương tiên sinh, sao hơn nửa đêm cậu lại đến nơi này, có chuyện gì điện thoại tiếng là được.”

   Trần Hi vừa nhìn thái độ của hiệu trưởng, cũng biết, ôi... Có đường sống rồi!

   Sống lưng Trần Hi cũng khỏi tự chủ mà cứng đờ ra, trong lòng thầm run lên, thậm chí có cảm giác mình có chút lờ mờ mà trừng mắt nhìn Địa Trung Hải cái.

   Địa Trung Hải nhìn hiệu trưởng mới đến, gương mặt nụ cười của lập tức trở nên hòa ái dễ gần, vây quanh hiệu trưởng cùng Khương Sâm bên cạnh cười theo, cái lưng vốn thẳng của hơi khom xuống. Trần Hi nhìn Địa Trung Hải, tưởng tượng những cử chỉ vừa rồi của mình, dám , đúng là xấu hổ chết được, quyết định, về sau bất cứ lúc nào, cũng đều cúi đầu cầu xin ai nữa.

   “Trương hiệu trưởng,tôi nghe ngài đây muốn khuyên người của tôi bỏ học, tôi chỉ là muốn tìm hiểu tình hình chút thôi” Khương Sâm nghiêng người dựa vào xe, ánh mắt sắc bén quét về phía Địa Trung Hải.

   Trương hiệu trưởng lúc này mới quay đầu lại nhìn Trần Hi đứng bên cạnh chút, sau đó mới chuyển mắt sang Địa Trung Hải.

   “Tiểu Hải, ở đây xảy ra chuyện gì?” Trương hiệu trưởng dường như cũng biến thành người khác, bộ dạng mới vừa nhún nhường lúc nãy, giờ lai tỏ ra khí thế của người đứng đầu trường học.

   “Phụt...” Trần Hi nhịn được bật cười, đúng là biết, ra là tên Địa Trung Hải đúng là mang tên của đại dương.

   “Hiệu trưởng ngài xem ấy cũng cười kìa, đây chỉ là hiểu lầm thôi, hiểu lầm... chỉ là hiểu lầm...” Địa Trung Hải lại cúi đầu khom lưng.

   Trần Hi kinh ngạc khẽ nhếch miệng, người này đúng là cuốn theo chiều gió mà, thái độ trước sau cũng giống nhau chút nào.

   “Trương hiệu trưởng, vậy quấy rầy, chúng tôi về trước, cũng trễ thế này.” Khương Sâm ngáp cái, xoay người trở lại trong xe.

   Trần Hi nhìn những đôi mắt xung quanh chằm chằm vào mình, nghĩ tối nay trở về phòng ngủ tốt hơn, nếu còn cùng Khương Sâm , ngày mai biết lại truyền đến tin gì đây.

   “Đứng ngốc ở đó làm gì, lên xe, về nhà ngủ.” những lời này của Khương Sâm mặc dù lớn, nhưng trong sân trường yên tĩnh thế này, ràng là mọi người có thể nghe thấy được, Trần Hi dường như nghe được những tiếng xì xầm.

   bạn này, lên xe trước , đừng để cho Khương tiên sinh chờ lâu.” Nụ cười mặt Trương hiệu trưởng quả có điểm giống những tú bà thời xưa.

   Mặt của Trần Hi nhịn được run lên.”Còn kiểm tra phòng ngủ... “

   “Kiểm tra cái gì, là hồ đồ, bây giờ là thời đại nào rồi, khẩu hiệu của trường chúng ta là gì, đổi mới, thực tế...” Hiệu trưởng hổ danh là hiệu trưởng, ít, mỗi câu nghe được đều giống như rất có đạo lý.

   “Lên xe... Tôi mệt rồi...” Khương Sâm lại miễn cưỡng câu, Trần Hi nhắm mắt lên xe, cũng biết ngày mai lại truyền ra tin tức gì, dù sao hôm nay mọi người đều mắt thấy tai nghe, trắng trợn đêm khuya về phòng ngủ lại lên xe với đàn ông.

   Trương hiệu trưởng cùng Địa Trung Hải vẫn còn ở gì đó, Khương Sâm cũng thèm để ý, trực tiếp nổ máy xe.

   chạy chậm chút” Trần Hi lên xe liền nhịn được nhắc nhở Khương Sâm.

   mới vừa ói đến đâu rồi?”

   “Bồn hoa.”

   “Tôi hỏi là ói ra hết cái gì rồi?” Còn trong sân trường nên Khương Sâm vội vã tăng tốc, tốc độ chạy cũng coi như bình thường.

   “Chính là những thức ăn vừa rồi...”

   “Có gà sao?” Khương Sâm hỏi

   “Có... lúc nãy có ăn miếng...” Trần Hi hiểu Khương Sâm hỏi cái vấn đề ghê tởm này làm gì.

   “Vậy tốt, còn gì để ói nữa “ xong Khương Sâm lái xe ra khỏi cửa chính trường học, đường lớn chạy như bay.

   Trần Hi ngậm chặt miệng, dám nữa câu, lo lắng ói cả nước lên xe , chẳng lẽ thấy mới vừa uống nước sao?

   ***

   trải qua ngày dày vò như thế, hơn nữa vừa mới say xe, tối qua lại mất ngủ, Trần Hi ngủ đêm rất say, cả đêm cũng mơ thấy gì.

   Sáng sớm nay có tiết học, sau khi ra khỏi cửa phòng ngủ, thấy Khương Sâm lật từng tờ báo xem.

   “Hôm nay dậy muộn...” Khương Sâm nhìn xem giờ chút, giống như vì đợi lâu nên có chút bất mãn.

   “Sáng nay có lớp, dậy trễ chút, tôi nấu cơm.” Trần Hi bĩu môi, người đàn ông này, giống như mỗi sáng sớm đều muốn giễu cợt mới thoải mái, nhìn hôm qua giúp , cũng muốn cùng cãi vã.

   Những món cho bữa ăn sáng cũng quá phức tạp, Trần Hi lấy trong tủ lạnh pho mát, bánh bao, chân giò hun khói mua từ trước, làm sandwich đơn giản, sau đó dùng chảo chiên hai quả trứng. biết Khương Sâm thích ăn gia vị gì,nên cho thêm gia vị gì cả, cuối cùng chuẩn bị hai ly nước trái cây, bưng tất cả lên bàn ăn.

   Khương Sâm tựa hồ rất hài lòng với những món ăn làm, ăn trứng chiên chỉ dùng tiêu cũng thấy thêm gia vị nào.

   “Lần sau trứng gà chiên mặt thôi”Khương Sâm đưa ra cầu.

   “Được...” Trần Hi đáp tiếng, cũng bắt đầu ăn bữa ăn sáng của mình.

   Cảm giác cùng nhau ăn điểm tâm so với ăn tối còn quái dị hơn, hình như chỉ có vợ chồng thân thuộc mới có thể thân mật như vậy, Trần Hi cảm giác mặt mình nóng lên.

   “Cái đó...” Trần Hi ngẩng đầu nhìn Khương Sâm, có vấn đề tò mò.

   Khương Sâm ngẩng đầu lên.

   Trần Hi cười vui vẻ: “Tại sao biết hiệu trưởng của chúng tôi?”

   biết sao?” Khương Sâm nhìn vẻ mặt ngu ngơ của Trần Hi.

   “Hả...” Trần Hi hiểu, rất lờ mờ.

   “Vì sao đến chỗ tôi làm giúp việc.” Khương Sâm thở dài.

   “Là đánh nhau, sơ ý đập trúng mặt của .” Trần Hi trả lời, bừng tỉnh hiểu ra. “Chẳng lẽ thầy hiệu trưởng cũng là đánh trúng mặt của sao...” Trần Hi khỏi tưởng tượng thầy hiệu trưởng đại nhân này thân thể mập mạp, bộ dạng đằng đằng sát khí như ra trận, quả làm người ta nóng máu mà.

   cho rằng tất cả mọi người đều ngu ngốc như sao?” Khương Sâm lắc đầu “ hiệu trưởng cũng coi như giới trí thức, ai lại cùng ông ấy đánh nhau”.

   Khương Sâm cúi đầu đem sandwich trong tay ăn xong, phát Trần Hi vẫn còn nhìn chằm chằm, trong đôi mắt bé kia như bừng bừng sát khí.

   “Hiệu trưởng các vụng trộm với tiểu tam ở quán bar của tôi, vợ đến bắt ghen, tôi giúp tìm chỗ núp thôi”

   “Chỉ có vậy mà ông ấy cũng phải hạ thấp mình sao?” Trần Hi vẫn cảm thấy có chỗ khúc mắt.

   may, tôi có hệ thống giám sát, hơn nữa còn là hình ảnh cực nét, nhìn 360 độ tất cả các góc ảnh...”

   chụp ảnh!” Trần Hi kinh ngạc Khương Sâm có thể làm chuyện đứng đắn như vậy.

   sai rồi, là quay phim, tôi trước với ông ấy, chỉ có kho tiền của quán bar mới có camera, thực ra camera có sẵn ở vị trí của ông ấy rồi.”

   “À...” Trần Hi bừng tỉnh hiểu ra gật đầu, khỏi đưa ra ngón tay cái.”Ngoại trừ hiệu trưởng của chúng ta ra, còn quay ai nữa ?”.

   “Quá nhiều, nhớ , dù sao nên có còn hơn .”

   Khương Sâm cúi đầu ăn trứng chiên, tia sáng từ trong mắt lóe lên.

   ***

   đến trường học, Trần Hi chuẩn bị sẵn khí thế chiến đấu, vấn đề nghỉ học giải quyết rồi, nhưng những lời đồn đãi của các sinh viên chắc càng thêm mãnh liệt, nhất là trải qua màn kịch tối hôm qua.

   tới lớp, kỳ lạ phát , ba người Hạ Kỳ thoải mái hướng mình vẫy tay.

   “Trần Hi... Trần Hi...” Hạ Kỳ ưỡn ngực ngẩng đầu kêu to.

   “Thế nào.” Thấy họ như vậy, Trần Hi cũng kiêng dè mà tới, câu cũng có thể mà.

   “Chưa nhìn thông báo sao, Trương Nghiên vì tung tin đồn nhảm, bị trường học kỷ luật, ghi nhận vào hồ sơ, còn bị hủy bỏ tư cách đảng viên dự bị.” Hạ Kỳ sắc mặt vui tươi, thanh lớn đến nỗi trong phòng học người nào nghe được.

   “Trường học còn mi làm thêm ngoài giờ nên mọi người phải học tập theo.”

   “Làm việc ngoài giờ?”

   “Ừ, sau khi Địa Trung Hải đến phòng ngủ của chúng ta, nghe mi đến chỗ Khương Sâm làm giúp việc, lập tức khen ngợi, còn cam kết cấp cho mi danh hiệu đại biểu học sinh ưu tú gì đó...”

   Hạ Kỳ lại đống, Trần Hi câu cũng nghe vào nữa, vừa mừng lại vừa lo, vui mừng vì việc kết thúc như vậy, nhưng luôn có cảm giác chỉ với mình Trương Nghiên thể nào gây ra chuyện lớn như vậy, hình như còn có người cố ý ra tay với mình.

   “Trần Hi... Mi vui mừng sao?”

   “Dĩ nhiên là vui rồi, ha ha...” Trần Hi cười nhưng cũng thấy vui vẻ gì, cảm thấy có đôi mắt ở trong bóng tối nhìn chằm chằm mình.

   Cùng lúc đó, cầm điện thoại di động lớp kiêng kỵ gì xem nội dung web, ánh mắt nhíu lại, định đốt điếu thuốc, lại phát bàn học chỉ có mấy cây bút.

   Khương Sâm chọc nổi, trận đánh này, thể thừa nhận là mình thua.

   ***

   “Ông chủ, đây là kết quả điều tra của trường học.” Tiểu Hắc đưa thông báo của trường học cho Khương Sâm. “Tôi cảm thấy trường học điều tra hoàn toàn chính xác, có cần tra lại chút hay ?”.

   cần.” Khương Sâm phất tay cái, thấy thái độ Tiểu Hắc có chút mù mịt.”có phải là cậu muốn hỏi tôi, tại sao giúp người giúp đến cùng sao?”.

   Tiểu Hắc gật gật đầu.

   “Cậu nhớ là tôi cũng có giúp bất cứ kẻ nào, chỉ là tôi muốn mất giúp việc này thôi, khó khăn lắm mới tìm được người giỏi việc như vậy, mất cũng thấy tiếc.”

   Khương Sâm lật xem tài liệu trong tay, đọc đại khái nội dung, có số việc ngoài dự liệu của , này vậy mà có quan hệ đơn giản với Doãn Triệt.

   cau lông mày lại, đây cũng phải là tình huống muốn nhìn thấy.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :