1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chẩm Thượng Thư - Phần 3+4 - update Phiên ngoại (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Ginnie
   PHẦN 3: A LAN NHƯỢC
   câu là: hữu tình duyên mỏng, hữu tình là nàng, duyên mỏng là nàng và Đông Hoa. Có từ là phúc mỏng, nàng phúc mỏng nên mới gặp chàng, chàng phúc mỏng nên mới bỏ qua nàng.

   Nàng khi cảm thấy bản thân mình trong đêm nay đúng là nhà thơ, lúc lại cảm thấy mình chẳng ra gì, ràng mạnh miệng rằng từ bây giờ, đối với nàng, Đông Hoa Đế Quân chẳng qua chỉ là bốn chữ mà thôi, trong thời khắc sống chỉ còn lại rất mong manh như thế này, lại vẫn nhớ tới chàng.
   Chương 1
   Gió đêm se lạnh, sóng nước xao động mặt đầm Thủy Nguyệt, bóng trăng vằng vặc soi đáy nước. Hàng cây bạch lộ mọc so le bên bờ đầm vươn lên bầu trời, khiến mười dặm 1 Thần mộc lâm càng có vẻ hoang vu lạnh lẽo.

   (1. Dặm: Đơn vị đo lường của Trung Quốc, 1 dặm = 500 mét.)

   Cảnh tượng này, thoạt nhìn, dường như có điểm gì khác biệt so với biết bao ngày đêm gần đây.

   Nhưng ở Phạn Cốc này, vốn dĩ bốn mùa đều có tuyết rơi, đầm Thủy Nguyệt lại ở ngay bên cạnh Vương thành, đáng lý ra nó cũng phải được bao phủ bởi màn tuyết trắng xóa. Nhưng giờ phút này, tại nơi đây, lại hề có chút dấu hiệu của cảnh tuyết rơi nào.

   Bởi vì gian này thực ra là mộng cảnh. Mộng cảnh của A Lan Nhược.

   Mộng cảnh này mặc dù tiếp nối với Phạn Cốc giống như hình bóng in mặt nước, nhưng Phạn Cốc thực vẫn có mối liên hệ với tứ hải lục hợp bát hoang, trải dài rộng lớn, rất xứng với bốn chữ mênh mông bát ngát. Còn nơi đây lại chỉ là chiếc lồng giam chật hẹp.

   Đông Hoa và Phượng Cửu rơi vào trong lồng giam này đến nay được hơn ba tháng.   Khi bị rơi vào mộng cảnh của A Lan Nhược, tiên chướng hộ thân mà Phượng Cửu dốc hết toàn bộ tiên lực để tạo thành bị phá hủy, khi công lực ba vạn năm tu hành tiêu tan, cơ thể trở nên yếu ớt đến nỗi hơn người phàm trần là mấy.

   Nhà dột lại gặp trận mưa đêm kéo dài. ngờ trong mộng cảnh của A Lan Nhược lại tàng trữ và nuôi dưỡng rất nhiều ác niệm, ác niệm sinh ra tiểu , chuyên hút sinh khí con người. Phượng Cửu từ trời rơi xuống vừa hay giống như miếng bánh béo bở khiến lũ tiểu đói khát được bữa no nê. Đợi đến khi Đông Hoa vượt qua xà trận, đến tới trước mặt nàng, khuôn mặt trắng bệch của nàng có dấu hiệu suy kiệt như ngọn đèn cạn dầu.   Nhìn Phượng Cửu trong bộ dạng như vậy, đầu óc Đông Hoa trong chốc lát bỗng trở nên trống rỗng.

   Chàng vẫn biết nàng hay làm liều, nhưng ngờ nàng lại có thể làm liều tới mức này. Vốn tưởng rằng để lồng Thiên Cương bên nàng, cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, vẫn có thể giúp được nàng bình an. Chuyện này là do chàng suy nghĩ chưa thấu đáo.

   Chàng biết nàng rất muốn có được quả tần bà. Nhưng theo cuốn sách mà Trọng Lâm đưa cho chàng, trước đây, những việc động trời hơn kiện lấy trộm quả tần bà này chỉ để thỏa mãn tính ham ăn của nàng phải là có.

   Trong sách ghi chép rằng, khi nàng còn , có năm Thanh Khâu được mưa thuận gió hòa, năm đó quả tỳ bà bị mất mùa. Nhưng ngọn núi phía sau động phủ nhà nàng lại có cây tỳ bà ra rất nhiều quả vỏ mỏng, cùi dày, cực kì tươi ngon. con sói xám sống gần đó nảy lòng tham, hái mấy quả của nàng, bị nàng truy sát suốt ba năm trời.

   Vì có chuyện cũ này, lúc ấy, khi chàng nỏi nàng muốn có quả tần bà để làm gì, nàng trả lời rằng vì muốn được nếm thử, chàng tin ngay. Việc nếm thử này lại còn có liên quan tới Yến Trì Ngộ, người mà gần đây càng ngày chàng càng cảm thấy chướng mắt, đương nhiên cũng khiến chàng cảm thấy rất vui.

   Do đó, buổi tối hôm ấy, khi Cơ Hoành tới gặp chàng, cầu xin chàng ban cho nàng ta quả tần bà, hoảng hốt rằng chỉ có loại quả này mới có thể hóa giải được phần độc Thu Thủy cơ thể mình, chàng hề suy nghĩ nhiều liền đồng ý luôn.

   Những chuyện như thế này, chàng cũng cảm thấy cần phải suy nghĩ quá kỹ càng.

   Dạo ấy chàng luôn có nỗi phiền muộn trong lòng, băn khoăn biết phải làm thế nào để giải quyết Yến Trì Ngộ mà đao nhuốm máu.

   Muốn ta hoàn toàn biến mất bên cạnh Tiểu Bạch, lại muốn để Tiểu Bạch có chút nghi ngờ, đó quả là chuyện dễ dàng gì.

   Đối với chàng Phượng Cửu rất khác biệt, Đông Hoa thực ra luôn biết điều đó. Nhưng tâm tình này, trong suốt thời gian dài chàng lại có ý tìm hiểu kỹ, hoặc có thời gian để tìm hiểu kỹ.

   Hơn nữa, những chuyện như thế này giống với lời hiệu định và chú thích Phật điển, phải cứ muốn tìm hiểu kỹ là có thể ra được kết quả, đôi khi, còn cần phải có cơ duyên.

   Đông Hoa đột nhiên hiểu ra giữa chàng và Phượng Cửu rốt cuộc có mối cơ duyên gì đúng vào hôm diễn ra cuộc so tài của Tông học.

   Lúc đó, chàng ngồi đài cao ở lũng Thanh Mai, cúi nhìn xuống, vừa hay chứng kiến cảnh Phượng Cửu chỉ cần dùng hai ba chiêu là có thể khiến các đối thủ rớt khỏi cọc băng. Lúc thu kiếm vào bao, đôi môi hồng của nàng hơi mím lại, khẽ nở nụ cười, phong thái ung dung thướt tha khiến chàng lần đầu tiên liên tưởng nàng với thần vị nữ vương Thanh Khâu. Trong đầu chàng lên bốn chữ đoan trang thục tĩnh.

   Đoan trang thục tĩnh, nàng lại cũng có lúc xứng với những chữ này khiến chàng cảm thấy mới lạ và thú vị.

   người hầu của tộc Tỷ Dực Điểu rón rén bước tới dâng trà, chàng đưa tay đón lấy chén trà, nhấp ngụm khi đưa mắt nhìn về phía đó lần nữa, lại thấy nàng thu lại nụ cười.

   Dường như nàng cảm thấy nụ cười ban nãy có phần thỏa đáng, nhân lúc mọi người chú ý, nàng khẽ cắn môi dưới, lại nhanh chóng đưa mắt liếc vòng như lo sợ rằng có ai đó nhìn thấy. Vì môi của nàng căng mọng, chỉ khẽ cắn chút, làn môi dưới lên vết trắng, giống như trong tiết đầu đông, hồng đào bắt đầu nở, để lộ ra lớp nhụy màu phấn hồng.

   Chàng đưa tay chống cằm, bỗng nhiên cảm thấy nếu phải chọn người cho ngôi vị Đế Hậu, thực ra Phượng Cửu cũng tồi.

   Ý nghĩ đó vừa nảy sinh, chàng sững người lại. Sau đó chàng nghiêm túc suy nghĩ hồi.

   , nếu nàng tốt, chi bằng rằng nàng là người phù hợp duy nhất trong tứ hải lục hợp bát hoang này. Hoặc giả có thể , nàng là người duy nhất khiến bản thân chàng thích.

   Tâm tư vẩn vơ đến chỗ đó, chàng bỗng chợt hiểu ra, hành động của bản thân mình trong thời gian gần đây rốt cuộc là vì cái gì.

   Hóa ra, bản thân mình nghĩ tới chuyện này như vậy, nghĩ tới nàng như vậy.

   Hóa ra, mình thích nàng.

   Nhưng tại sao trong hàng nghìn hàng vạn người, chàng lại chỉ thích mình Phượng Cửu, chàng suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng kết luận rằng nhãn quang của mình tốt. Vì nhãn quang tốt nên mới phát ra viên ngọc thô là nàng cách bản năng, chàng muốn thích nàng, tự nhiên thích nàng. Chuyện tình cảm này, dễ dàng cũng rất dễ dàng, dễ dàng cũng chẳng dễ dàng gì.

   Cho dù thế nào, trong chiếc lồng giam giấc mộng A Lan Nhược này, chỉ cần có chàng Tiểu Bạch được bình an.   So với vẻ bình yên trong giấc mộng của A Lan Nhược, bầu khí của Phạn Cốc gần đây lại quả thực rất vi diệu.

   Ngày hôm đó, hành động bất chấp trùng trùng sấm chớp cuồn cuộn, chút do dự bước vào kết giới giam giữ Phượng Cửu của Đông Hoa Đế Quân khiến đám người quỳ rạp bên ngoài xà trận vô cùng chấn động và nghi hoặc.

   Đế Quân ở hơn mười vạn năm, tuy rằng hai trăm năm gần đây biết vì cơ duyên gì mà rất coi trọng Phạn Cốc, thường xuyên tới đây giảng bài, nhưng việc động thủ trong cốc lại là chuyện chưa từng xảy ra.

   Tư thế oai hùng tay cầm kiếm đứng đỉnh Phù Sinh cao ngạo nhìn xuống bát hoang của Đế Quân luôn chỉ xuất trong truyền thuyết, hình ảnh đó như thế nào, bọn họ chỉ dám thầm tưởng tượng trong giấc mơ. Nào ngờ, vị Đế Quân đến loạn Quỷ tộc long trời lở đất bảy vạn năm trước cũng hề xuất , hôm nay lại dung dung trút bỏ tiên lực, bước vào trong xà trận chút do dự như vậy?

   Việc này quả thực rất chấn động.

   Trong đám quân thần quỳ gối bên ngoài kia, có vài vị từng được nghe tin đồn về chuyện giữa Đế Quân và Cơ Hoành. Trước đây mấy vị đó luôn thầm suy đoán, liệu có phải giữa Đông Hoa và nhạc sư Cơ Hoành của bọn họ có tình gì . Nhưng cảnh tượng ngày hôm nay lại là thế nào?

   Việc này quả thực rất đáng nghi hoặc.

   Sau hồi chấn động, nghi hoặc, mấy vị tiểu thần tiên đó trong lúc nghĩ mãi chưa thông bỗng nhiên ngộ ra.

   tôn quý của Đế Quân, sừng sững sánh ngang vai với trời đất, nhân đức của Đế Quân, chói lọi như vầng nhật nguyệt. tôn quý và nhân đức lớn lao đó, sao có thể liên quan với những việc hồng trần nhoi? Cơ Hoành, ngay cả công chúa Cửu Ca – người vị vây hãm lúc này, chắc chắn đều hề có liên quan gì với Đế Quân. Đế Quân từ ngàn dặm xa xôi tới cứu công chúa Cửu Ca, tất cả chỉ bởi vì chữ nhân, đó là lòng nhân từ của tôn thần.

   Nghĩ đến chuyện trước đó bọn họ còn dám dùng suy nghĩ phàm tục của mình để suy đoán xằng bậy về tôn quý và nhân đức lớn lao của Đế Quân, đáng hổ thẹn, đáng hổ thẹn.

   Bọn họ mặt thầm sám hối ý nghĩ xấu xa của mình, mặt khác lại ngước mắt để ý xem bên trong kết giới có chuyện gì nguy hiểm hay . Sau đó, bọn họ dụi dụi mắt nhìn thấy, vị Đế Quân đại tôn quý đại nhân đức mình đầy vết thương nặng chậm rãi, tự nhiên đặt tay lên khuôn mặt nghiêng nghiêng của công chúa Cửu Ca.

   Trái tim đầy ắp hổ thẹn của bọn họ bỗng nghẹn lại.

   ... Đây có lẽ là cách thể quan tâm tới tiểu bối chăng?

   Nhưng chỉ khắc sau đó, bọn họ lại ra sức dụi dụi mắt khi thấy, Đế Quân giúp Cửu Ca công chúa vén mấy lọn tóc mai cách rất tự nhiên, chăm chú nhìn công chúa hồi lâu, sau đó dịu dàng ôm công chúa vào lòng.

   Trái tim đầy ắp hổ thẹn của bọn họ lại nghẹn lại.

   ... Đây có lẽ là cách thể quan tâm tới tiểu bối thịnh hành trong thời gian gần đây ở Thiên giới chăng?

   Nhưng ngay sau đó, bọn họ càng gắng hết sức dụi mắt khi thấy, đôi môi của Đế Quân khẽ lướt vầng trán của công chúa Cửu Ca, dừng lại chút, giống như nụ hôn vỗ về, đồng thời vòng tay ôm công cháu lại càng siết chặt hơn...

   Trái tim đầy ắp hổ thẹn của đám quân thần quỳ lạy ở bên ngoài bỗng chốc tan biến như mây khói, cố gắng kìm chế thở mạnh, trong lòng sôi sục nghĩ: “Nhìn cảnh tượng này, lẽ nào Đế Quân động trần tâm? Đế Quân ngài lại cũng có thể động trần tâm? Đế Quân ngài động trần tâm lại bị mình bắt gặp? Cha mẹ ơi, hôm nay con quả nhiên gặp được vận may lớn!”   Đại gì xảy ra sau đó, đám quần thần đều hay biết, bởi vì trong lúc họ xúc động mạnh, bỗng nhiên mây đen biết từ đâu kéo tới, che kín dòng suối Giải Ưu, chỉ thấy trước mắt là màn mây đen kịt.

   Đợi sau khi lớp lớp mây đen cuồn cuộn tan biến, thấy bóng dáng của hai người ở bên trong kết giới nữa, chỉ còn lại bốn con mãng xà vẫn phì phì lè lưỡi độc, kiên trì bảo vệ chiếc lồng trống mỏng manh như thủy tinh kia.

   Ánh mắt của đám mãng xà lộ phẫn nộ và bi thương, chăm chú nhìn kết giới, dường như chờ đợi hình bóng của A Lan Nhược xuất lại lần nữa trong làn ánh sáng màu lam nhạt ấy. Dòng lệ đỏ tươi như máu chảy ra từ những con mắt trông như chiếc chuông đồng, dường như chúng chờ đợi điều này từ rất lâu rồi, bề ngoài chúng đáng sợ như vậy, bộ dạng đó lại rất đáng thương, khiến người ta cảm thấy chua xót.

   Đế Quân vào trận, bên ngoài suối Giải Ưu, nếu xếp theo thần vị, ngôi vị cao nhất đương nhiên phải kể đến Liên Tống quân.

   Nữ vương của Tỷ Dực Điểu dẫn theo đám quần thần mong ngóng nhìn Liên tam điện hạ để chờ chàng quyết định nên làm gì. Liên tam điện hạ đưa mắt nhìn ra xa hồi lâu, gõ gõ cây quạt trong tay: “Chư vị quỳ ở đây lâu rồi, hãy tạm lui bước. Tuy nhiên việc xảy ra ngày hôm nay, vẫn cần chư vị ghi nhớ kỹ chư vị nhìn thấy gì, nghe thấy gì. Nếu sau này bản tọa nghe được điều gì đó, sai sót này”, nhướn mày thản nhiên tiếp: “e rằng phải dùng tương lai của cả bộ tộc các vị gánh vác.”

   Những câu này khách khí nhưng lại như mũi dao nhọn giấu dưới lớp vỏ bọc mềm mỏng, thực ra đó chính là cách hành xử xưa nay của Liên Tống quân. Nữ vương dẫn đầu đám quần thần lĩnh chỉ tạ ơn, khi đứng dậy hai chân run rẩy, khi xa rồi, chân vẫn còn run.

   Liên Tống quân mang danh công tử đào hoa, thường bị hiểu nhầm là người đáng tin cậy, nhưng những vị thần tiên trưởng bối giàu kinh nghiệm ở tứ hải bát hoang đều biết nếu gặp đại , Liên Tống quân còn cương quyết hơn cả phụ vương của chàng.

   Mọi người ai cũng , trong ba người con của Thiên Quân, nhị điện hạ Tang Tịch là người có thiên chất thông tuệ nhất, bởi vì khi điện hạ ra đời, có ba mươi sáu con chim ngũ sắc từ núi Tuấn Tật Hác Minh bay đến, bay lượn suốt chín chín tám mươi mốt ngày quanh tẩm điện của Thiên Hậu nương nương.

   Tuy nhiên những người ủng hộ Liên Tống quân lại cảm thấy rằng, Liên tam điện hạ thực ra còn minh thông tuệ hơn cả nhị điện hạ, chỉ có điều, tam điện hạ được sinh ra ở dưới đáy biển huy hoàng, điềm lành đương nhiên phải liên quan tới loài cá bơi trong nước chứ phải là chim bay trời. Hơn nữa, hồi đó khi tam điện hạ - người cai quản thủy vực tứ hải vừa mới chào đời, nạn lũ lụt khắp tứ hải khiến Thiên Quân đau đầu nhiều ngày được dẹp yên chỉ trong thời gian ngắn. Đây chính là ví dụ để chứng minh cho ra đời phi phàm của tam điện hạ. Danh tiếng của tam điện hạ bằng nhị điện hạ, tuy nhiên đó chẳng qua chỉ là do tam điện hạ bản tính khiêm nhường, muốn tranh giành hư danh với nhị điện hạ mà thôi.

   Đương nhiên, Liên Tống phong lưu cả đời, từ biết hai chữ khiêm nhường viết như thế nào, nếu dùng hai chữ này để nhận xét chàng đúng là dối chớp mắt, tuy nhiên nếu luận về tư chất, chàng quả thực mạnh hơn Tang Tịch chút. Năm xưa, chàng tranh giành ngôi vị thái tử với Tang Tịch là bởi vì vị tam điện hạ đại trí tuệ này luôn cảm thấy rằng, người khéo léo thường hay vất vả, kẻ thông minh lại lắm nỗi lo, cần phải tỏ ra vô dụng chút mới bị mệt mỏi bởi những chuyện trong kiếp phù sinh, như thế mới là ung dung tự tại thực .

   Nhưng trời đất cũng có những biến động khôn lường, dẫu rằng Liên Tống quân sớm lĩnh ngộ được đạo lý này, nhưng tiền đồ dài lâu, ai chẳng có hai vị bằng hữu. Việc lưỡng lặc tháp đao (*) vì bạn bè, cũng thi thoảng cần phải thực . Có lúc thể né tránh hai chữ liên lụy.

   (*) Lưỡng lặc tháp đao: Bắt nguồn từ tích Tần Thúc Bảo vì muốn cứu giúp bạn bè, nhuộm mặt bôi râu Đăng Châu mạo danh trộm cướp, khi đến thôn Lưỡng Lặc, gặp đường rẽ bỗng nhớ tới mẹ già vợ dại, do dự lát, ngã rẽ có đường Nhữ Nam, đường Đăng Châu, đường về nhà. Cuối cùng, vì tình bằng hữu, Tần Thúc Bảo vẫn liều chết Đăng Châu. Vì Lưỡng Lặc có nghĩa là hai bên mạng sườn, tháp đao (cầm dao) và xá đạo (đường rẽ) có đọc gần giống nhau trong tiếng Hán đại, nên Lưỡng Lặc xã đạo lưu truyền đến ngày nay trở thành lưỡng lặc tháp đao, cụm từ này dùng để chỉ tinh thần dũng cảm, sợ chết, dám hy sinh vì bạn bè.

   Ví dụ như lần này.

   Lần này, nếu phải là Liên tam điện hạ ở đây trấn giữ cục diện, tin đồn Đông Hoa bị trọng thương hoặc sắp vũ hóa khi lan truyền ra ngoài, chưa biết chừng bát hoang được phen chấn động.

   Những năm qua, mặc dù Đông Hoa lui về ở , màng tới đại , nhưng chỉ cần ngài vẫn còn ở trong cung Thái Thần hoặc Bích Hải Thương Linh, đối với Ma tộc luôn khó điều phục mà , uy hiếp cực lớn rồi. Hơn nữa, các vị thần linh thượng cổ từ thuở hồng hoang này che giấu quá nhiều cơ mật về việc sáng thế, bản thân chàng cũng thể tiên liệu được rằng nếu lần này Đông Hoa quả thực lành ít dữ nhiều, khi tin tức được lan truyền trong bát hoang lục hợp xảy ra chuyện gì.

   Liên tam điện hạ gấp cây quạt lại, khe khẽ thở dài. tồn tại của Đế Quân ở thế gian mang ý nghĩa quan trọng như vậy, theo đánh giá của người bình thường, e rằng mười hay trăm Phượng Cửu cũng bằng đầu ngón tay của ngài, bản thân ngài lúc để lại lời trăng trối lại vui vẻ thoải mái như vậy, xem ra cũng ý thức được rằng với muôn dân thiên hạ, đây là vụ làm ăn thua lỗ.
   KhaiDoanh_347 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Ginnie
   PHẦN 3: A LAN NHƯỢC


   Tuy nhiên, quân lệnh của Liên Tống quân mặc dù có thể khiến cả bộ tộc Tỷ Dực Điểu dáo dác lui xuống chỉ trong thời gian ngắn, nhưng muốn trấn áp Ma quân như Yến Trì Ngộ, e rằng còn kém chút.

   theo cách của Tiểu Yến, mỗ từ lớn lên bởi những lời dọa dẫm, sao có thể khiếp sợ vì hai câu đe nẹt của Liên Tống. Hơn nữa, Liên Tống cách quá nho nhã, chàng ta hoàn toàn nhận ra đó là lời uy hiếp. Chàng ta theo mọi người rời khỏi đó chỉ vì muốn đưa công chúa Cơ Hoành – người con trong mộng của mình ra về.   Trong kết giới, hành động Đông Hoa bất ngờ dịu đàng ôm lấy Phượng Cửu, ngay cả Tiểu Yến cũng cảm thấy sững sờ trong giây lát, gì đến Cơ Hoành. Khi Tiểu Yến bừng tỉnh lại, chú ý thấy Cơ Hoành sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, cắn chặt môi đến nỗi suýt chảy máu, nước mắt đọng má cũng quên cả lau. Bộ dạng bị đả kích mạnh này khiến chàng cảm thấy vô cùng lo lắng.

   Mặc dù Tiểu Yến là người thô lỗ, việc chém người, chàng từng làm, còn khuyên giải người khác, chàng lại chưa làm bao giờ, nhưng vì Cơ Hoành quý, chàng quyết định thử lần.

   Chàng tìm khu rừng trồng toàn cây tùng, đưa Cơ Hoành ngồi xuống ghế đá giữa rừng. Chàng chu đáo nghĩ rằng, nếu nhìn nhiều vật tràn trề sức sống có thể giúp Cơ Hoành giải tỏa được tâm trạng đau khổ buồn bực lúc này.

   Nước mắt của Cơ Hoành lã chã rơi xuống, hết đợt này đến đợt khác, ướt nhòe lớp trang điểm, Tiểu Yến cảm thấy rất đau lòng. Trong lúc đau lòng lại cảm thấy rằng nàng quả hổ danh là Cơ Hoành của chàng, lớp trang điểm nhòe nhoẹt như vậy mà vẫn rất xinh đẹp.

   Lời khuyên giải nên bắt đầu như thế nào, Tiểu Yến còn suy nghĩ, ngờ Cơ Hoành lại mở lời trước.

   Khuôn mặt trắng bệch còn đẫm nước mắt, giọng có chút đờ đẫn, nàng với Tiểu Yến: “Ngươi cảm thấy ta rất nực cười, đúng ? Năm xưa, đối với Mẫn Tô như vậy, giờ đây đối với Đế Quân chàng cũng như thế? Có phải ngươi khinh thường ta ?”

   Cơ Hoành lại để ý tới cách nghĩ của mình đối với nàng, điều này thực khiến Tiểu Yến giật mình, nhất thời kiềm chế nổi xúc động trong lòng, khóe môi bất giác cong lên. Trong mắt cơ Hoành, biểu này khác gì cười chế nhạo.

   Cơ Hoành cúi xuống nhìn đôi tay của mình, hồi lâu mới : “Quả nhiên là ngươi cảm thấy ta rất nực cười, ngươi đưa ta về thực ra vì muốn xem trò vui đúng ? Trò vui xem đủ rồi, ngươi hãy , ta cũng cảm thấy ta rất nực cười.” xong mím chặt môi, thêm lời nào nữa.

   Cơ Hoành luôn miệng nàng là kẻ nực cười, điều này đè nặng lên trái tim của Tiểu Yến. Mặc dù Tiểu Yến hiểu , chuyện giữa Đông Hoa và Phượng Cửu phát triển tới mức này cũng là do chàng nhọc công vun đắp, cũng rất đúng với mong mỏi của chàng, nhưng nếu khiến Cơ Hoành đau lòng đến vậy, lại phải là tâm nguyện của Tiểu Yến. Chuyện này, đương nhiên phải là lỗi của chàng. Phượng Cửu là bằng hữu của chàng, đương nhiên cũng thể là lỗi của nàng ấy, vậy , chỉ có thể là lỗi của Đông Hoa mà thôi.

   Tiểu Yến ánh mắt sáng ngời, tay nắm chặt lại thành nắm đấm, lòng đầy căm phẫn với Cơ Hoành: “Nàng đâu có điều gì đáng chê cười, tất cả đều là lỗi của tên Mặt lạnh kia, năm xưa chính nhận lời kết duyên với nàng, mặc dù ngày thành thân hôm đó, nàng bỏ , điều này có thể khiến cảm thấy vui. Nhưng nàng hạ mình để giữ thể diện cho như vậy, lại dám hồi tâm chuyển ý, lại biết tốt xấu như thế, nàng hà tất phải đau lòng vì !”

   đến đây, chàng bỗng cảm thấy đây là thời cơ tốt để giành lấy Cơ Hoành, vội vàng bổ sung câu: “Mỗ... , ta, ta nghe dưới phàm trần có câu thơ rất hay: ‘Thôi đừng vương vấn thời xưa cũ / Thương lấy người ngay trước mắt mình * , nàng cũng nên đừng chỉ chú ý tới tên Mặt lạnh đó nữa, hãy nhìn sang hướng khác .” xong, đưa mắt nhìn Cơ Hoành cách đầy tình ý, đồng thời nhanh chóng lục lại trong trí nhớ xem liệu bản thân mình có nhớ nhầm câu thơ ban nãy .

   (*Hai câu thơ được trích trong cuốn Oanh Oanh truyện của Nguyên Chấn đời Đường. Thôi Oanh Oanh và Trương Sinh vốn có tình cảm với nhau, nhưng sau đó Thôi Oanh Oanh bị gả cho người khác. lần, Trương Sinh tình cờ gặp phu quân của Thôi Oanh Oanh và ngỏ lời muốn được gặp người cũ, Thôi Oanh Oanh viết bài thơ gửi Trương Sinh, hai câu thơ được trích dẫn từ bài thơ đó.)

   Đáng tiếc là hiếm hoi lắm chàng mới nho nhã văn vẻ lần mà Cơ Hoành lại để ý đến, nàng trầm ngâm giây lát rồi bỗng cất tiếng với chàng: “Ta phải là muội muội cùng cha cùng mẹ với Húc Dương quân. Phụ thân ta thực ra là con giao long ở núi Bạch Thủy, có lẽ ngươi cũng từng nghe qua danh tiếng của người, Mạnh Hạo – vị tướng quân dũng mãnh nhất dưới trướng Đế Quân thuở hồng hoang.” Vệt nước mắt mặt khô dần, giọng khàn khàn.

   Tiểu Yến mơ màng nhìn nàng, hiểu tại sao nàng bỗng nhiên lại kể về gia thế của mình vào lúc này. Muội muội của Húc Dương hóa ra lại phải là muội muội cùng cha cùng mẹ của , chuyện này quả thực quá bất ngờ, nếu là bình thường, chàng nhất định nghe chuyện này với tâm trạng vô cùng hào hứng, nhưng trong lúc này, chàng chờ đợi phản ứng của Cơ Hoành với lời thổ lộ của mình, Cơ Hoành lại đáp lời chàng bằng những lời này, Tiểu Yến cảm thấy có chút tổn thương, phải chăng bản thân mình bị phớt lờ?

   Đại danh của Mạnh Hạo, chàng đương nhiên từng được nghe qua, khi Đông Hoa chinh phạt bát hoang thống nhất lục giới, ngài chính là vị danh tướng đứng đầu trăm vạn liên quân, dũng thiện chiến, trăm trận trăm thắng, sau khi Đông Hoa ngồi vào vị trí chủ nhân thiên địa, ngài chính là vị danh tướng * vạch định kế sách trong trướng, quyết định thắng bại cách ngàn dặm, luôn được Đông Hoa coi trọng. Sau này, khi Đông Hoa thoái , lui về ở tại cung Thái Thần, nghe ngài cũng thoái cùng các vị quan dưới thời Đông Hoa.

   (*Chữ tướng ở vế trước là tướng trong “tướng quân”, chữ tướng này là tướng trong “thừa tướng”.)

   Thế nhưng, theo đồn đại, các vị quan dưới thời Đông Hoa khi thoái thường chọn những ngọn núi thiêng hạng nhất hạng nhì dưới hạ giới, tại sao duy chỉ có Mạnh Hạo thần quân lại lui về nơi rừng thiêng nước độc như núi Bạch Thủy?

   Cơ Hoành đưa mắt nhìn xa xăm, chậm rãi : “Năm đó phụ thân mẫu hậu của ta, bái từ Đế Quân để tới Nam Hoang nhưng lại bị Ma Quân đời trước của Xích chỉ lấy mẫu hậu làm mồi nhử, bày kế giam người ở núi Bạch Thủy, đồng thời dùng khóa Cẩm Long xuyên qua Long cốt giam giữ người ở trong đầm Bạch, quanh năm suốt tháng canh giữ cây long não trong đầm. Trước đây mẫu hậu chưa từng nhắc tới những chuyện này với ta, cho tới hơn ba trăm năm trước, hoàng huynh phạt Mẫn Tô tới núi Bạch Thủy tự sám hối, khi ta lén chạy tới cứu chàng, cuối cùng mới biết được chuyện này.”

   Tiểu Yến càng nghe càng cảm thấy hứng thú, nhất thời quên mất nỗi đau của riêng mình, liên tiếp thầm gật đầu, thảo nào chàng chưa từng được nghe kể về tình hình sau khi thoái của Mạnh Hạo thần quân, hóa ra vị danh tướng thời này cũng bại trận bởi hai chữ hồng nhan, thua cách rất phong lưu.

   Ánh mắt của Cơ Hoành trống rỗng, toát lên vẻ đau thương muốn nhiều khi nhớ lại chuyện cũ: “Vì cứu Mẫn Tô, ta bị độc vật khắp núi Bạch Thủy tấn công, hàng trăm loài độc vật cùng xông lên cắn xé.”, đến đây, nàng khẽ rùng mình, Tiểu Yến cũng thầm run rẩy trong lòng.

   Nàng tiếp: “Vào lúc nguy cấp tới tính mạng, chính phụ thân vùng vẫy thoát khỏi khóa Cầm Long để cứu ta, nhưng người... người cũng bị thương nặng thể chữa trị.” Nghẹn ngào trong giây lát, : “Trước khi phụ thân vũ hóa, cầu xin chàng chăm lo cho ta được bình an, hóa giải độc Thu Thủy của hàng trăm loài độc vật ngưng tụ cơ thể của ta.” liếc nhìn sắc mặt đột ngột trở nên vô cùng kinh ngạc của Tiểu Yến, nàng mơ màng : “Phụ thân biết ta Mẫn Tô, nhưng người cho rằng hoàng huynh Húc Dương cũng có tâm địa hiểm độc giống phụ thân của huynh ấy, nếu cứu Mẫn Tô và cùng chàng bỏ trốn vào lúc đó chỉ là hạ sách, nhất định bị bắt trở lại. Người cầu xin Đế Quân tiến hành việc thành thân với ta theo đúng trình tự để hoàng huynh mất cảnh giác, đồng thời nhân hai tháng chuẩn bị hỷ sực để chuẩn bị, sắp đặt trước địa điểm kỹ lưỡng. Phụ thân đoán rằng lần đó, khi ta trở về, dù ta ở nơi nào, hoàng huynh đều nhất định giám sát ta chặt chẽ hơn, chỉ có đêm tân hôn là có thể buông lỏng cảnh giác, người cầu xin Đế Quân che giấu việc ta và Mẫn Tô bỏ trốn vào đêm đó.”

   Nàng ngước nhìn Tiểu Yến: “Đế Quân luôn rất coi trọng các thủ hạ theo ngài chinh phạt thiên hạ dưới thuở hồng hoang, phụ thân trước khi vũ hóa cầu xin ngài bảo vệ ta, ngài nhận lời.”

   Giọng của Cơ Hoành dần khần khàn đặc, ánh mắt lại vẻ thê lương, sắc mặt ủ dột đầy vệt nước mắt, : “Trọng Lâm, vị tiên giả luôn bên cạnh Đế Quân cũng biết chút ít chuyện xảy ra năm đó, cho rằng Đế Quân có ơn đối với ta, ta đương nhiên dù máu chảy đầu rơi cũng phải báo đáp, khi Đế Quân vào Phạn Cốc giảng bài, liền thường gọi ta theo hầu hạ. Nếu phải như vậy, ta quên bài học cũ để lại sa vào mối tình khác. Hơn hai trăm năm qua, lại càng ngày càng lún sâu, giờ đây khiến bản thân mình rơi vào cảnh ngộ bi thảm như thế này. thế gian này, có việc gì dễ dàng hơn việc đem lòng thích Đế Quân, cũng có việc gì khó khăn hơn việc có được ngài. Cửu Trùng Thiên, Trọng Lâm tiên giả cũng thường xuyên săn sóc cho ta, nhưng gần đây, ta bất giác lại muốn hận ông ta.”

   Nàng úp mặt vào trong lòng bàn tay, nước mắt chảy ra từ kẽ ngón tay: “Nghĩ kỹ ra, ta và Tri Hạc thực ra cũng có gì khác nhau, buồn cười là trước đây ta lại coi thường nàng ta. Đối với Đế Quân, nữ tử thế gian này được chia làm hai loại, loại là người duy nhất có thể trở thành Đế Hậu của chàng, loại là những nữ tử khác. Đôi khi ta vẫn nghĩ, tại sao chàng lựa chọn ta trở thành người đặc biệt đó của chàng, nhưng hôm nay cuối cùng ta hiểu, thực ra có cái gì gọi là nhân quả hay tại sao cả, tất cả chẳng qua chỉ là cơ duyên mà thôi.”

   Tiểu Yến yên lặng, những điều Cơ Hoành vừa , trong mười phần có tới tám, chín phần vừa hay trái ngược hoàn toàn với những điều mà chàng được biết từ trước tới nay, điều này khiến chàng quả thực rất rối loạn, chàng cảm thấy chàng cần phải điều chỉnh lại chút.

   Mặt trời mờ ảo, băng tuyết tiêu điều, cây tùng thẳng tắp giống như nhập định cả ngàn năm.

   Hồi lâu sau, Cơ Hoành mới ngẩng đầu lên, khuôn mặt còn vẻ yếu đuối thê lương nữa, duy chỉ sắc mặt vẫn còn chút nhợt nhạt, lạnh lùng với Tiểu Yến: “Sở dĩ hôm nay ta với ngươi nhiều như vậy chỉ vì ta mong ngươi hãy dứt tình với ta.”

   Nàng cúi nhìn xuống, : “Ta suy nghĩ lâu như vậy, nhưng lại nghĩ ra kết quả như thế này, ngươi nhất định cảm thấy ta càng đáng chê cười đúng ?” Nàng nắm chặt tay lại, móng tay đâm sâu vào lòng bàn tay nhưng giọng vẫn rất nhàng: “Nhưng ta thích Đế Quân, kiên trì theo đuổi mối tình này hơn hai trăm năm, vẫn muốn thử thêm lần nữa, thử lần nữa mối cơ duyên này, chưa biết chừng cuối cùng ngày, cơ duyên ứng vào ta. Cuối cùng, Đế Quân lựa chọn ai, có lẽ vẫn còn chưa thể biết được.”   Tiểu Yến chăm chú nhìn lòng bàn tay rớm máu của Cơ Hoành, có lúc chàng muốn nắm lấy bàn tay ấy, tay đưa tới nửa chừng lại thu về. Chàng suy nghĩ hồi, hiểu được ý tứ của Cơ Hoành hình như là nàng phát ra rằng Đế Quân hề thích nàng, nàng cảm thấy rất đau lòng, nhưng cho dù như vậy, nàng vẫn muốn tranh đấu tiếp.

   Điều này khiến Tiểu Yến cảm thấy sững sờ.

   mặt, chàng cảm thấy trang quốc sắc có dung mạo chim sa cá lặn, nguyệt thẹn hoa nhường như Cơ Hoành mà tên Mặt lạnh đó lại dám thích, điều này thể lý giải nổi. Mặt khác, chàng lại cảm thấy đây là chuyện tốt lành, trong lòng thầm cảm thấy mừng vui phấn khởi, con đường theo đuổi Cơ Hoành của chàng chỉ trong giây lát dường như trở nên bằng phẳng hơn rất nhiều.

   Nếu như vậy, cũng cần quá vội vàng, Cơ Hoành chưa hồi tâm chuyển ý, chàng có thể chờ đợi thêm. Người nào càng xinh đẹp lại càng dễ hồ đồ, nhưng người thực hồ đồ cả cuộc đời rất hiếm.

   Tuy nhiên, Cơ Hoành xinh đẹp như vậy, ngộ nhỡ nàng hồ đồ rất lâu sao? Chàng lại có chút băn khoăn.

   Tiểu Yến gãi gãi đầu, bản thân mình rối loạn như vậy, xem ra dù thế nào cũng thể cứu vớt người cũng rối bời như Cơ Hoành. Nàng có chí hướng lớn lao muốn giành lại Đông Hoa như vậy, để nàng mình thời gian ngắn chắc cũng xảy ra chuyện gì lớn, bản thân chàng lại cần ra ngoài cho khuây khỏa.

   Ngước mắt nhìn mặt trăng lên ở Đông Sơn, khoảng hai, ba canh giờ trôi qua, biết Mặt lạnh cứu được Phượng Cửu hay chưa, mang theo suy nghĩ đó, Tiểu Yến cau mày vội vàng về phía suối Giải Ưu, muốn thăm dò tình hình chút.   Bước chân vừa tới suối Giải Ưu, cảnh tượng trước mắt lại khiến Tiểu Yến ngây người.

   Tiểu Yến còn nhớ, ban nãy, khi chàng rời , suối Giải Ưu vẫn còn trong cảnh đổ nát hoang tàn, nước trong đầm bị khuấy đảo đến nỗi còn giọt nào, chưa quá nửa ngày, mảnh đất bằng bỗng lại lên hồ nước rỗng tâm, bao trọn bốn con mãng xà ở giữa suối và giấc mộng của A Lan Nhược.

   chốn bé như Phạn Cốc, nhân tài xuất chúng lại rất nhiều.

   Tiểu Yến cưỡi lên đám mây, bay lên lưng chừng , muốn nhìn mặt của vị tài kia.

   Vị tài đó là Liên tam điện hạ.

   Đầu ngọn sóng cao nhất nâng đỡ bộ bàn ghế làm bằng bạch ngọc, bàn bày ván cờ tàn, Liên tam điện hạ vừa đùa nghịch quân cờ trong tay vừa thong thả trò chuyện với Manh thiếu gia, những con sóng lớn ngất trời bị thu phục dưới chân chàng giống như diều hâu được thuần dưỡng.

   Tiểu Yến mơ màng suy nghĩ hồi, lại suy nghĩ hồi nữa mới nhớ ra thần vị mà Liên tam điện hạ đảm nhiệm trong Thiên tộc là Tứ Hải Thủy Quân. Theo lý mà , Tứ Hải Thủy Quân cai quản thủy vực trong bát hoang, đừng tới chuyện chỉ trong giây lát có thể dời cái hồ tới làm kết giới hộ thân cho Đông Hoa và Phượng Cửu, cho dù dời mười cái hồ cũng chỉ là chuyện . Tuy nhiên trước đây chàng luôn cảm thấy Liên Tống chỉ là công tử ăn chơi, thần vị Tứ Hải Thủy Quân mà Liên Tống có được chẳng qua cũng chỉ là cậy thế của phụ thân Thiên Quân, giờ đây xem ra, Liên Tống quả cũng có chút tài năng.

   Tiểu Yến tung người bay lên đầu ngọn sóng, vừa hay nghe được Manh thiếu gia cau mày với Liên Tống: “Việc vào giấc mộng cứu người, mặc dù trong truyền thuyết, đó là phép có thể thực được, nhưng kỳ thực, thần nghe trong mộng có những mối nguy hiểm thể lường trước được. Nghe trước đây từng có vị nhập mộng cứu người, vì biết quy luật trong mộng, cố dùng phép ngay trong mộng, những cứu được người mà còn khiến mộng cảnh vỡ tan, cả hai người đều phải cùng nhau xuống ty Hoàng Tuyền...” Manh thiếu gia đau khổ chau tít mày lại, giọng khản đặc : “Thần rất lo lắng, Đế Quân mặc dù pháp lực vô biên, nhưng giấc mộng của A Lan Nhược lại chịu được pháp lực cao siêu, việc này vốn dĩ chỉ có , hai phần cơ hội sống sót, hai người họ ở trong đó nhiều canh giờ rồi, thần lo rằng Đế Quân và Cửu Ca công chúa phen này lành ít dữ nhiều...”

   Tiểu Yến bị vấp phải ngọn sóng dưới chân, tiếp lời của Manh thiếu gia, trừng mắt : “Tên Mặt lạnh đó chẳng phải là nhất định đưa Tiểu Cửu trở về hay sao?”, hằn học tiếp: “Đây là giấc mộng quái quỷ gì mà các ngươi thận trọng dám động vào, bảo vệ nó như bảo vệ quả trứng gà mỏng manh dễ vỡ như vậy, mỗ thấy, nếu chọn cách giải quyết nào cũng lành ít dữ nhiều, chi bằng cứ đập nát nó ra xem hai người kia rốt cuộc sống chết thế nào. Tên Mặt lạnh kia ngoài pháp lực cao thâm chút ra cũng chẳng có tác dụng gì lớn, pháp lực đó vừa hay có thể dùng để bảo vệ cho Tiểu Cửu lúc mộng cảnh tan vỡ, còn , sống lâu năm như vậy, mỗ thấy sống thêm vài năm hay bớt vài năm cũng chẳng có gì khác biệt cả!”

   Những lời này khiến Manh thiếu gia cũng có phần dao động, : “Pháp lực của Đế Quân trong giấc mộng của A Lan Nhược quả thực phát huy được tác dụng, so với việc hai người bị giam giữ cho tới chết trong giấc mộng, cách làm này mặc dù dốc toàn lực liều phen sống mái nhưng nghe ra... cũng có thể dùng được...” Manh thiếu gia suy cho cùng làm quan trong triều gần trăm năm, khả năng quan sát phán đoán tâm trạng qua lời sắc mặt cũng khá hơn Tiểu Yến chút, mặc dù trong lòng lo lắng cho Phượng Cửu nhiều hơn, nhưng thấy Liên Tống có vẻ nghiêng về phía Đông Hoa, vừa dứt lời lại bổ sung thêm câu: “Đương nhiên tất cả vẫn do quân tọa định đoạt.”

   Hai người bọn họ, người lo lắng, người căm hờn, so với hai người đó, Liên tam điện hạ bát phong bất động * lại vô cùng điềm tĩnh, thu dọn lại những quân cờ đen trắng bàn, chậm rãi : “Chi bằng chúng ta đánh cược với nhau xem giấc mộng này có thể giam được Đông Hoa , thực ra bản tọa cũng có chút hứng thú. Có điều, ban nãy bản tọa nghe các người suy đoán, cho rằng pháp lực của Đông Hoa thể thi triển trong giấc mộng của A Lan Nhược, ngài ấy còn cách nào khác nữa, điều này, bản tọa lại cảm thấy tán đồng.”

   (*Trong Phật giáo, “Bát phong” là chỉ Lợi, Suy, Hủy, Dự, Xưng, Cơ, Khổ, Lạc. Tứ thuận tứ nghịch tổng cộng thành tám việc thuận lợi thành công là Lợi, thất bại là Suy, phỉ báng sau lưng là Hủy, ca tụng sau lưng là Dự, ca tụng trước mặt là Xưng, chửi rủa công kích trước mặt là Cơ, đau khổ là Khổ, vui vẻ là Lạc. Giáo lý nhà Phật rằng, nếu gặp bất cứ phong nào trong bát phong đó mà tinh thần hề bị xáo động, đó được coi là “bát phong bất động”.)

   Liên tam điện hạ xếp quân cờ vào trong hộp, hững hờ với Manh thiếu gia: “Ngươi cũng được coi là địa tiên, sách sử của Thần tộc, hồi chắc cũng đọc qua hai cuốn rồi, có còn nhớ bảy mươi hai danh tướng dưới trướng Đông Hoa cuối thời hồng hoang mà sách sử ghi lại ?”

   Manh thiếu gia hiểu ý Liên tam điện hạ nhưng vẫn gật đầu, đây là đề thi năm xưa mà chàng ta từng gặp phải, vì năm đó trả lời được câu này nên nhiều năm sau vẫn in đậm trong trí nhớ. Nghe bảy mươi hai vị danh tướng kia tôn Đông Hoa làm chủ soái, nếu chọn bất kỳ người nào trong số đó ra, cũng địch được với vài Thiên tướng vô dụng của Thiên tộc thời nay, vô cùng lợi hại.

   Liên tam điện hạ mỉm cười khách khí: “Những thần tướng thuở hồng hoang kia chịu thuần phục dưới trướng của Đông Hoa chỉ vì ngài đánh trận giỏi, có thể ngồi vào vị trí bá chủ thiên địa, nếu chỉ dựa vào pháp lực vô biên được”, chàng chỉ chỉ tay vào đầu của mình: “Còn phải dựa vào cái này nữa.”

   xong, chàng đưa tay lên, trung ra bàn cược, biến ra cây thương Kích Việt – thứ binh khí luôn mang theo bên người, nhàng đặt cược vào Đông Hoa, tươi cười với Manh thiếu gia và Tiểu Yến: “Hai vị, mời đặt cược.”

   KhaiDoanh_347 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Ginnie
   Chương 2
    

   Phượng Cửu biết bản thân mình chìm nổi trong giấc ngủ bao lâu rồi.

   Mặc dù thần trí luôn trong trạng thái mơ mơ màng màng, biết điều gì xảy ra xung quanh, nhưng thi thoảng nàng cũng có chút cảm giác. Nàng dường như được ai đó ôm trong lòng.

   Nàng cảm thấy bản thân mình biết người ôm nàng là ai, nhưng hiểu tại sao lại thể nhớ ra được. Mũi nàng thấp thoáng ngửi thấy hương bạch đàn, mùi hương này cũng khiến nàng cảm thấy quen thuộc. Nhưng quen thuộc này lại như cách màn sương mờ khiến nàng cảm thấy nghi hoặc.

   Sau khi được ôm chặt hồi lâu, dường như nàng được đặt xuống nơi vô cùng mềm mại. Nàng cảm thấy được nằm như vậy dễ chịu hơn, lười biếng để mặc hai cánh tay ôm nàng muốn làm gì làm.

   Bởi vì trong phần lớn thời gian, ý thức của Phượng Cửu bị rơi vào trạng thái mông lung, hơn nữa, cảm giác đau đớn cơ thể dội đến từng cơn, bình thường chỉ cảm thấy mệt mỏi rã rời chứ hề thấy đau đớn, được nằm như thế này vừa hay rất hợp với ý nàng,, cũng có thể coi là thoải mái.   Nhưng vẫn có nhưng khi cơn đau ập tới, hơn nữa còn rất khó chịu, nàng giỏi chịu đau lắm, nàng đoán rằng lúc đau quá chắc cũng kêu đau. Mỗi khi cơn đau lên tới đỉnh điểm, luôn có cánh tay vững chãi đỡ nàng dậy để nàng dựa vào, bón cho nàng từng thìa từng thìa thứ gì đó. Thứ này tanh nồng mùi máu, hề dễ uống, nhưng vừa vào tới cổ hộng, cơn đau liền giảm rất nhiều, nàng cảm thấy đây hẳn là thứ rất tốt.

   Khi nàng bị sặc, liền có người khẽ vỗ lưng cho nàng, khi nàng trằn trọc, liền có người nắm chặt tay nàng; khi nàng rên rỉ, liền có người ôm nàng vào lòng. Vì vậy nàng thường xuyên rên rỉ, có việc gì cũng rên rỉ, nhớ ra liền rên rỉ.

   Khi thần trí tỉnh táo hơn chút, nàng liền cố gắng suy nghĩ xem người chăm sóc cho mình có thể là ai, cách chăm sóc này rất ân cần chu đáo, nàng cảm thấy người này rất có tiền đồ. Nhưng mỗi lúc như vậy, tâm trí nàng lại bắt đầu trở nên mơ hồ.   Thời gian như dòng nước chảy, dần dần trôi lặng lẽ. Thần trí của nàng luôn có phần xáo trộn, hình ảnh của rất nhiều người quen bắt đầu lướt qua trước mắt nàng như mây khói. Cuối cùng, hình ảnh dừng lại ở quý phu nhân trong trang phục sang trọng, phong tư đẹp đẽ. Quý phu nhân đó chính là mẫu thân của mẫu thân nàng, là lão lão (bà ngoại) của nàng – Phục Mịch tiên mẫu. Nàng có chút choáng váng.

   Lão lão của nàng lúc này ngồi ở tiểu hoa sảnh trong nhà, bàn luận điều gì đó với mẫu thân của nàng.

   Phục Mịch tiên mẫu, lão lão của nàng, nhìn bề ngoài mặc dù vô cùng dịu dàng và thân thiện nhưng ra lại là vị tiên mẫu lợi hại giỏi tính toán, đại trong cuộc đời của bà là phải gả mấy người con của mình vào những nơi tốt đẹp. Nhờ tính toán chu toàn của bà, bảy người con quả nhiên đều được gả cách ổn thỏa, thực thành công. Nhưng sau khi gả hết con rồi, vị tiên mẫu này lại bắt đầu thường xuyên cảm thấy đơn, trống trải.

   Trống trải suốt , hai nghìn năm, ngày nọ, đến ngày mừng thọ lão gia (ông ngoại) của Phượng Cửu, phụ thân nàng đưa cả nhà tới chúc thọ nhạc phụ. Phụ thân đưa nàng tới trước mặt Phục Mịch tiên mẫu mời trà, vị tiên mẫu đơn đứng đỉnh cao thành công của cuộc đời lập tức mừng rỡ phát ra rằng Phượng Cửu – cháu ngoại lớn nhất của bà năm nay được hơn ba vạn tuổi.

   Ở tuổi này, có thể bắt đầu tìm cho nàng đấng phu quân rồi.

   Từ đó, tiên mẫu lại tìm được mục tiêu theo đuổi mới trong cuộc đời của mình, tới làm khách ở nhà con lớn thường xuyên cách khác thường.

   Phượng Cửu núp bên ngoài tiểu hoa sảnh, dỏng tai lên nghe xem lão lão và mẫu thân rốt cuộc chuyện gì. Chỉ nghe thấy lão lão : “Nhân duyên của Cửu nhi, sở dĩ ta tính toán sớm như vậy là vì muốn giúp nó lựa chọn kỹ càng. Cửu nhi của chúng ta có dung mạo và tính cách như vậy, nhất định phải gả cho con cháu thế gia từ ba đời trở lên. Tuy nhiên, trong số con cháu thế gia, phải ai cũng đều có tài năng, ví dụ như dạo trước nhị muội phu * của con có tiến cử với ta con trai thứ của Nam Hải Thủy Quân, tướng mạo cũng tuấn tú, gia thế cũng tạm ổn, nhưng trong tay lại nắm thực quyền, quả thực rất đáng tiếc. Ta cảm thấy rằng, tử tôn thế gia xứng đáng với Cửu nhi nhất định phải là người nắm quyền lớn, như vậy mới có tiền đồ. Hơn nữa, ta cũng thích hạng võ tướng, ví dụ như tứ muội phu ** của con. Mặc dù tứ muội phu của con cũng được coi là nhân vật quyền cao chức trọng nhưng hôn này vẫn luôn là tâm bệnh của ta. Hồi đó, haizz, hồi đó nếu phải vì tứ muội của con tuyệt thực gây áp lực, lấy ai ngoài ta, sao ta có thể đem gả con ngoan cho kẻ lỗ mãng kia chứ. Võ tướng ấy mà, suốt ngày đánh đánh giết giết, đâu biết thương trân quý người khác, con là mẫu thân của Cửu nhi, con được mắc sai lầm giống như ta, sau này nếu Cửu nhi có kết giao thân thiết với võ tướng nào đó, con phải chú ý chút. Ngoài ra, còn điều này cũng hết sức quan trọng, gọi là nhân duyên tương xứng. Cứu nhi của chúng ta tướng mạo xinh đẹp như vậy, đương nhiên cũng phải tìm người có tướng mạo tương xứng với nó, con cái sau này mới kháu khỉnh đáng được, bôi nhọ thanh danh dòng tộc hồ ly đỏ và hồ ly trắng chín đuôi chúng ta. Ta giờ đây mới chỉ nghĩ được như vậy, đều còn rất sơ lược, chi tiết cụ thể đợi ta về suy nghĩ thêm .”

   (*Chồng của em thứ hai.

   **Chồng của em thứ tư.)

   Mẫu thân của Phượng Cửu ngồi bên cạnh ca ngợi lão lão của nàng suy nghĩ thấu đáo, họ nhất định giúp Phượng Cửu tìm được đức lang quân theo đúng ý của bà, mong bà đừng quá lo lắng gì gì đó.   Cuộc đối thoại giữa lão lão và mẫu thân như tảng đá nặng nghìn cân đè lên trái tim của Phượng Cửu, nàng loạng choạng rón ra rón rén rời khỏi tiểu hoa sảnh, suốt dọc đường cảm giác nặng nề như đầu mình phải đội ngọn núi vậy.

   Đông Hoa Đế Quân – người trong mộng của nàng, mặc dù tay trắng lập nghiệp, địa vị cao quý nhưng lại phải là thế gia ba đời trở lên, ngoại tổ mẫu nhất định thích. Đế Quân trước đây mặc dù nắm giữ quyền lực lớn nhưng thoái về ở cung Thái Thần từ lâu, màng tới thế , giờ đây chẳng còn nắm giữ thực quyền gì, bà nhất định càng thích. Đế Quân rất giỏi đánh nhau, giỏi đến nỗi rất nhiều trận chiến do ngài thống lĩnh được ghi vào sử sách của Thần tộc để hậu thế ngưỡng vọng, biết còn võ tướng hơn võ tướng thuần túy như tứ di phu * bao nhiêu lần, bà nhất định lại càng thích hơn nữa.

   (*Chồng của người dì thứ tư.)

   Đế Quân chàng ngoại trừ cái mặt đẹp ra, e rằng trong mắt của lão lão chẳng có điểm gì tốt cả, việc này, phải làm thế nào đây.

   Bên ngoài hành lang, lá vàng bay bay, gió mùa thu, cây mùa thu, mùa thu mang nỗi sầu, cảnh vật khiến tâm trạng của nàng cũng mang nỗi buồn vô hạn. Nàng đơn ngồi xổm bên ngoài hành lang suy nghĩ, e rằng thể nhờ phụ quân tới cung Thái Thần ở Nhất Thập Tam Thiên cầu thân. Việc theo đuổi Đông Hoa Đế Quân hoàn toàn phải dựa vào bản thân nàng rồi.   Trong chốc lát, cảnh tượng khác lại ra, nhưng Phượng Cửu hề nghĩ ra vừa rồi chỉ là giấc mộng, ngược lại, nàng còn cảm thấy việc thay đổi cảnh tượng này hết sức bình thường. Chỉ mơ hồ cảm thấy rằng, việc ban nãy chắc qua lâu rồi, là chuyện xảy ra từ rất lâu về trước rồi.

   Nhưng nàng gần như quên rằng đó mới chính là nguyên nhân khiến năm đó nàng xin Ti Mệnh đưa nàng vào cung Thái Thần. Nếu phải Đông Hoa phù hợp với các điều kiện tuyển chọn con rể của gia đình nàng, nếu như năm xưa nàng cho mọi người trong nhà biết chuyện nàng ái mộ Đế Quân, rồi nhờ phụ quân tới Cửu Trùng Thiên cầu thân, biết cục diện của ngày hôm nay như thế nào.

   Trong lòng lên từ ngày hôm nay, nàng cảm thấy từ này có phần kỳ lạ, ngày hôm nay, ngày hôm nay, bản thân mình dường như hài lòng lắm với trạng của ngày hôm nay, nhưng, ngày hôm nay như thế nào? Ngày hôm nay rốt cuộc là đêm nào ngày nào?

   Nàng mơ màng nhìn bốn xung quanh, bối cảnh lại là chiếc giường cưới. Chăn gối đỏ, màn trướng đỏ, nến đỏ, ánh trăng đẹp đẽ, tiếng côn trùng kêu dứt, ồ, hôm nay là đại hôn của nàng và Thương Di thần quân.

   Phụ quân của nàng chọn qua chọn lại, cuối cùng mới chọn được Thương Di thần quân ở núi Chức Việt làm phu quân của nàng.   Nàng nhớ lại, đương nhiên là nàng hề cảm thấy hài lòng với đức lang quân mà phụ quân lựa chọn cho mình, khắc trước nàng còn đứng trước kiệu hoa tranh luận với phụ quân hồi, nàng rằng nếu phụ quân coi trọng Thương Di như vậy, chi bằng phụ quân lên kiệu hoa tự gả cho ta , sao lại ép buộc nàng. Những câu với lý lẽ xằng bậy khiến phụ quân nàng trợn mắt tức giận, dùng thừng trói tiên trói chặt nàng vào bên trong kiệu hoa.

   Bỗng nhiên, mới chỉ trong khắc, sao nàng nằm giường cưới của Thương Di rồi? Nàng mang máng cảm thấy rằng quãng đường từ Thanh Khâu tới núi Chức Việt còn xảy ra vài chuyện thú vị nữa, sao lúc này lại giống như bị lược mất đoạn giữa nhỉ?

   Lần đầu tiên nàng ý thức được rằng có thể bản thân mình nằm mơ. Nhưng mọi cảm giác, cảm nhận đều chân thực như vậy, nhất thời cũng thể khẳng định được. Ánh nến khẽ lay động, chợt nghe thấy giọng thông báo trong trẻo của tiểu tiên đồng đứng hầu ngoài cửa: “Thần quân tới.”

   Vị thần quân tới động phòng trong đêm động phòng hoa chúc đương nhiên phải là Thương Di. Phượng Cửu giật mình, nàng hề nhớ bản thân mình từng bái thiên địa gì gì đó với Thương Di, bây giờ động phòng rồi ư? Trong lúc sợ hãi nàng lại sinh hoảng loạn, nàng cuống cuồng đưa tay rút bừa chiếc kim trâm đầu, nhắm mắt giả bộ như ngủ theo bản năng. Nàng thầm nhủ, chiếc trâm sắc nhọn như vậy, nếu Thương Di dám lại gần nàng bước, đêm nay nàng nhất định khiến đổ máu. Trong chốc lát nàng lại cảm thấy khó hiểu, tại sao trong trí nhớ của nàng, đêm nàng được gả tới cung Chức Việt, hình như hề có chuyện này, sao nàng nhớ rằng trước khi bái đường, chính nàng phá hủy thần cung cách oai phong lẫm liệt? Hoặc giả, lẽ nào, trừ phi, lúc này nàng quả thực ở trong giấc Xuân Thu đại mộng (*) ?

   (*) Xuân Thu đại mộng: Thành ngữ, ý muốn về cách suy nghĩ thực tế. Bởi vì trong thời Xuân Thu chiến quốc, rất nhiều quân chủ vì muốn xưng vương xưng bá mà tốn nhiều công sức, hao binh tổn tướng, họ chiến đấu, tranh giành với nhau trong suốt nhiều năm mà thu được kết quả gì, giống như giấc mơ rất dài. Từ đó mới có cách Xuân Thu đại mộng.

   Nàng cảm thấy bình tĩnh hơn chút, dù đó là mơ hay thức, nàng thích tên Thương Di thần quân này, mà nàng luôn được coi là người rất có khí tiết, đương nhiên dù là trong giấc mộng, cũng đừng hòng lợi dụng dù chỉ chút xíu người nàng.

   Cảm thấy thần quân tới gần, nàng hé mắt liếc nhìn, chiếc trâm trong tay sẵn sàng trong tư thế lao ra để bảo vệ trinh tiết của chủ nhân, nhưng trong giây phút ngắn ngủi khi chiếc trâm chuẩn bị rời khỏi tay, “bộp” tiếng rơi xuống lớp chăn dày.

   Phượng Cửu trợn mắt há miệng, nhìn người cúi mình áp sát mặt nàng, chớp chớp mắt, sững sờ.

   Người tới phải là Thương Di, người tới là người mà ban nãy nàng vẫn còn nhắc đến – Đông Hoa Đế Quân.

   Dưới ánh trăng, mái tóc trắng như tuyết, áo choàng tím lấp lánh sáng cùng dung mạo tuyệt đẹp bị Tiểu Yến đặt biệt danh Mặt lạnh.

   Người dừng lại trước đầu giường, địch thực là Đế Quân lão nhân gia.

   Nhìn thấy đôi mắt mở to của nàng, Đế Quân dường như hơi sững người chút, đưa tay đặt lên trán nàng, sau khi kiểm tra xong lại hề bỏ tay ra, chăm chú nhìn khuôn mặt của nàng hồi lâu mới hạ thấp giọng hỏi: “Tỉnh rồi à? Có cảm thấy chỗ nào thoải mái ?”

   Phượng Cửu thận trọng và yên lặng nhìn vị Đế Quân này, ngây người suy nghĩ lát, hồi lâu sau nàng mới đưa tay lên với sắc mặt cao thâm, tỏ ý bảo chàng hãy lại gần nàng hơn chút.

   Đế Quân hiểu ý của nàng, ngồi xuống bên giường, quả nhiên cúi người ghé sát lại gần nàng hơn nữa.

   Ở khoảng cách này, chỉ cần đưa tay ra, nàng có thể chạm tới cổ áo của chàng. Nhưng mục tiêu của nàng phải là cổ áo của Đế Quân.

   Ban nãy nàng cảm thấy toàn thân mềm nhũn, còn chút sức lực, chống nửa người lên để thực động tác tiếp theo cũng có phần khó khăn, tuy nhiên, với đột cao này, dễ dàng hơn rất nhiều.

   Đế Quân chăm chú nhìn nàng, mái tóc trắng rủ xuống đôi vai nàng, trầm giọng hỏi: “Thực thoải mái sao? Khó chịu ở đâu?”

   Nàng có chỗ nào khó chịu cả. Nhân lúc Đế Quân hỏi câu đó, đôi tay nàng ôm lấy cổ Đế Quân cách vô cùng nhanh nhẹn, kéo chàng xuống thấp hơn chút nữa. Tiếp theo, đôi môi đỏ hồng của nàng gắn lên đôi môi của Đế Quân cách rất chuẩn xác... Đế Quân sững người lại cách hiếm thấy trước loạt hành động lôi – kéo – níu – hôn này.

   Hai tay Phượng Cửu ôm chặt lấy cổ của Đông Hoa, gắn chặt môi mình lên môi chàng.

   Nàng nhủ thầm trong lòng: khắc trước còn nghi ngờ rằng đây là giấc mơ, khắc sau Thương Di thần quân giữa chừng lại biến thành Đông Hoa, điều đó cho thấy đây đích thị là giấc mơ. Mơ vốn dĩ là để làm tròn mộng ước còn chưa thành. Năm xưa, khi rời khỏi Cửu Trùng Thiên, chỉ hận rằng tấm chân tình trao gửi nhầm chỗ mà lại chẳng được chút báo đáp nào, quả thực làm hổ thẹn gia phong của Thanh Khâu. Hôm nay được tương ngộ trong mơ, cái gọi là hư mộng lại thường biến đổi khôn lường, chưa biết chừng chỉ lát nữa Đông Hoa lại lặng lẽ biến mất, thà rằng hãy tận dụng thời gian hôn cái, vốn liếng chưa vớt vát được trong món nợ tình cảm này, giờ vớt vát chút trong giấc mơ, cũng tạm coi là tồi.

   Đôi môi của Đông Hoa quả nhiên lạnh như băng giống như trong tưởng tượng của nàng, bị môi nàng gắn chặt như vậy mà vẫn có chút động tĩnh gì, dường như hiếu kỳ chờ đợi xem bước tiếp theo nàng còn muốn làm gì nữa.

   Thái độ này khiến Phượng Cửu cảm thấy hài lòng, nàng lợi dụng chàng mà, chàng nên có biểu đờ đẫn chút, tốt nhất là sau khi bị nàng hôn xong, khuôn mặt còn nên ửng đỏ thẹn thùng chút xíu, như vậy mới giống điệu bộ của người vừa bị lợi dụng.

   Sau khi dán vào môi chàng đủ lâu, nàng vụng về thè lưỡi ra liếm lên môi của chàng, cảm thấy Đế Quân dường như hơi run lên. Phản ứng này lại rất hợp với ý của nàng, mùi vị của thỏa mãn giống như nhìn thấy cây tử đằng lặng lẽ leo lên đến ngọn cây, lại giống như nghe thấy giọt sương vô thanh lăn dài lá sen.

   Nàng liếm hai cái rồi thả chàng ra, cảm thấy lợi dụng đến mức độ này coi như đủ rồi. Hơn nữa, còn phải làm như thế nào để lợi dụng được hơn nữa, kinh nghiệm của nàng có hạn, nàng biết lắm.

   Ánh mắt của Đế Quân hàm chứa vẻ sâu xa, biểu khuôn mặt lại vẫn rất trầm tĩnh, xem ra vị Đế Quân trong giấc mộng này cũng kế thừa được bản lĩnh dù Thái Sơn có sụp đổ ở trước, sau, trái, phải vẫn có thể quay đầu bước của chàng trong thực.

   Đế Quân hề xấu hổ, điều này khiến Phượng Cửu có chút thất vọng, tuy vậy cũng sao, da mặt của chàng quả thực vẫn luôn rất dày.

   Bàn tay ôm cổ Đế Quân của Phượng Cửu lại buông ra, vuốt ve khuôn mặt chàng, cuối cùng nàng mãn nguyện, đầu nàng định ngả xuống gối bị giữ lại. Nàng còn chưa chuyện gì xảy ra, khuôn mặt trầm tĩnh của Đế Quân ghé lại gần, viên bảo thạch màu xanh đen như ánh sao buổi sớm trán chàng phản chiếu bộ dạng đờ đẫn phản ứng chậm chạp của nàng.

   khoảng cách gần đến mức đầu mũi hai người gần như chạm vào nhau, Đế Quân ngắm nhìn nàng trong giây lát, sau đó ung dung cúi đầu, làn môi và đầu lưỡi ấm nóng dịu dàng lướt qua viền môi nàng.

   Trong trạng thái ngẩn ngơ sững sờ, Phượng Cửu nghe thấy trong đầu mình có sợi dây đứt “phựt” tiếng.

   Đôi mắt đen láy gần ngay trước mắt tinh tế quan sát phản ứng của nàng, thấy đôi mi nàng khẽ rung động, chậm rãi nhấn mạnh đầu lưỡi, tách đôi môi của nàng ra, nhàng tìm thấy đầu lưỡi của nàng, dẫn dắt phản ứng có phần vụng dại của Phượng Cửu. Trong suốt cả quá trình, Đế Quân luôn mở mắt nhìn nàng, quan tâm tới phản ứng của nàng.

   thực tế ngoài việc mở to đôi mắt để mặc Đế Quân làm gì làm ra, Phượng Cửu hề có phản ứng đặc biệt nào khác. Đầu óc của nàng bị nụ hôn này làm quấy đảo thành nồi cháo. Nồi cháo này ngây ngất nghĩ rằng: So với nụ hôn như chuồn chuồn đạp nước mà mình chủ động ban nãy, nụ hôn này của Đế Quân, quả thực là, hôn cách quá triệt để, Đế Quân chàng quả nhiên là vị thần tiên bao giờ chịu thua thiệt. Làm thần tiên mà làm được tới mức mối hận dù bằng móng tay cũng phải báo thù như chàng, quả cũng là loại cảnh giới.

   Nàng nín thở quá lâu, thở ra hơi, muốn đưa tay đẩy Đế Quân ra nhưng đôi tay lại mềm nhũn bất lực. Đầu nàng giờ đây chỉ chứa nồi cháo sôi sùng sục, đương nhiên là nghĩ tới cách nguyên hình để giải vây rồi.

   Đúng lúc này, Đế Quân lại buông nàng ra, đôi môi vẫn gắn chặt lên khóe môi nàng, ung dung điềm tĩnh : “Nín thở làm gì, những lúc như thế này cần phải hít thở như thế nào cũng cần ta phải dạy nàng sao?” Giọng lại có vài phần khàn đục.

   Phượng Cửu từ ngày làm nữ vương của Thanh Khâu trong đầu luôn tuân thủ kỷ cương quan trọng hàng đầu, đó là dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng phải giữ thể diện của Thanh Khâu, trong bất cứ việc gì cũng thể bôi nhọ uy danh của Thanh Khâu.

   Câu vừa rồi của Đông Hoa thực làm tổn thương tới lòng tự trọng của nàng, lấy khí thế nàng giảo biện: “Người Thanh Khâu trong những lúc ấy thường có phong tục như vậy, đừng có nhà quê thiếu hiểu biết mà bình phẩm bừa bãi về em!”

   Khi làm những chuyện này, người Thanh Khâu rốt cuộc có phong tục như thế nào, nàng chẳng qua chỉ là con hồ ly , tuổi mới được ba vạn năm, đương nhiên chưa có vinh hạnh được chứng kiến, cũng có duyên làm . Ngay cả khi hôn người, hôm nay cũng là lần đầu tiên nàng biết được rằng ngoài việc dùng môi ra còn có thể sử dụng cả đầu lưỡi. Trước đây nàng vẫn luôn cho rằng, nụ hôn chẳng qua chỉ là môi chạm môi mà thôi. Tình cảm sâu đậm bao nhiêu thời gian môi chạm môi dài bấy nhiêu. Ví dụ như ban nãy, môi nàng chạm vào môi của Đế Quân lâu như vậy, có thể coi như xứng với bốn chữ “tình sâu như biển” rồi. Hóa ra, trong đó còn có rất nhiều vấn đề, quả đúng là môn học vấn.

   Tuy nhiên, ngay cả tiểu tiên sinh ra và lớn lên tại Thanh Khâu như nàng cũng biết phong tục của người Thanh Khâu khi làm việc đó như thế nào, Đế Quân chàng nhất định càng biết được, nàng cảm thấy dùng lý do này để lừa Đế Quân, chắc là cũng được.

   Thấy Đế Quân có phản ứng gì, nàng làm bộ hiểu biết bổ sung thêm: “Ban nãy, có phải chàng hít thở ?” Nàng nghiêm sắc mặt: “Việc này ở Thanh Khâu là điều đại kỵ, vị biểu huynh của sói xám đệ đệ ở cạnh nhà em cũng bị nhà thoái hôn vì chính lý do này. Bởi vì đây là việc mà đối phương rất coi thường.”

   Đông Hoa nghe xong những lời đó, quả nhiên có chút suy tư.

   Nàng thầm khâm phục bản thân mình bịa chuyện như , cực kỳ cao siêu, Tiểu Phượng ta là lợi hại.

   Nhưng có chuyện mà Tiểu Phượng nàng lại cẩn thận quên mất, đó là có lúc Đế Quân là thần tiên vô cùng hiếu kỳ.

   Quả nhiên, vị Đế Quân giàu tính hiếu kỳ ấy suy nghĩ lát, rút ra kết luận: “Phong tục này rất thú vị, ta chưa từng thử qua, thử lại phong tục của Thanh Khâu các nàng thêm lần nữa cũng tồi.”

   Phượng Cửu chưa kịp suy nghĩ gì hành động ngay, đưa tay ra chặn trước ngực của Đế Quân, khuôn mặt ửng đỏ như cánh hoa đào: “Lời đáng xấu hổ như vậy mà chàng cũng ra được!”

   Thực ra Đế Quân cũng chỉ chơi vậy thôi, tuy nhiên, hiển nhiên là chàng hề cảm thấy câu thuận miệng vừa rồi có điều gì ổn, nhắc nhở nàng: “Là do ai chủ động trước, nàng còn nhớ ?”

   Khí thế hừng hực của Phượng Cửu trong giây lát bị đè bẹp nửa, chuyện này lại là vấn đề liên quan tới thể diện.

   Nàng suy nghĩ hồi lâu, lúng búng : “Quả ... quả là do em chủ động trước.” Đưa tay lên xoa xoa mũi ngụy biện: “Tuy nhiên, đây là giấc mơ của em, em muốn làm thế nào làm.”, đến đây, tia sáng lóe lên trong đầu, nàng bỗng nhiên tỉnh ngộ. Đúng, đây là giấc mơ của nàng, Đông Hoa chẳng qua chỉ là nhân vật trong mơ mà tiềm thức của nàng sinh ra mà thôi, thường ngày, miệng lưỡi của nàng chưa từng thắng nổi chàng đành, ngay cả trong giấc mơ của mình mà chàng còn dám tỏ vẻ uy phong, là chẳng coi chủ nhân của giấc mơ là nàng ra gì nữa.

   Trong chốc lát, hào khí của nàng bốc lên ngùn ngụt, nàng mạnh dạn nhìn Đông Hoa: “Chàng... chàng, thực ra chỉ là do em nghĩ ra mà thôi, trong giấc mơ của em, em muốn lợi dụng chàng đương nhiên là có thể lợi dụng chàng, muốn lợi dụng chàng như thế nào đương nhiên có thể lợi dụng chàng như thế đó, nhưng chàng thể lợi dụng lại em được.” Gật gù đắc ý : “Chàng cũng cần với em về đạo lý hay phép tắc gì khác, những điều em ra là đạo lý duy nhất!”. Nàng tràng hùng hồn mạnh mẽ như chém đinh chặt sắt, xong ngay cả bản thân mình cũng cảm thấy bị trấn áp đôi chút, chăm chú nhìn Đế Quân.

   Đế Quân dường như phản ứng rất lâu.

   Nàng băn khoăn thầm nghĩ, có thể Đế Quân cũng bị trấn áp rồi, giơ tay huơ huơ mấy cái trước mặt chàng. Đế Quân nắm lấy bàn tay huơ loạn xạ của nàng, ràng nhìn nàng nhưng lại lẩm bẩm như tự với bản thân mình: “Hóa ra tưởng nằm mơ.” Dừng lại lát, : “Ta còn nghĩ, sao nàng bỗng nhiên lại cởi mở như vậy. Hơn nữa, lại hề tức giận.”.

   Phượng Cửu nghe từng chữ từng chữ trong hai câu này của Đế Quân, khi kết hợp lại lại hiểu lắm, mơ hồ hỏi: “Cái gì mà tưởng nằm mơ?”, mơ màng cảm thấy khó hiểu và rối loạn, : “Tại sao em lại phải tức giận với chàng?”. Sững lại trong giây lát, đưa mắt liếc về phía đôi môi đỏ của chàng, sắc mặt trở nên trắng bệch, : “Lẽ nào, là em lợi dụng...”, chữ “chàng” còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng, bàn tay còn lại chưa bị Đông Hoa nắm chặt lặng lẽ kéo tấm chăn mỏng đắp ngực lên định trùm kín đầu mình lại. thực có chút tàn khốc.

   Đế Quân đưa tay lên khẽ ngăn lại, góc chăn mỏng mới được kéo lên bị chặn giữa lưng chừng , chàng nắm tay nàng. Đế Quân chăm chú nhìn nàng hồi lâu: “Còn nhớ trước khi chìm vào giấc ngủ, nàng làm gì , Tiểu Bạch?”

   Trước khi ngủ nàng làm gì ư? Giờ đây nghĩ lại, Phượng Cửu mới phát ra mình hoàn toàn chẳng có chút ấn tượng gì cả. Trong đầu nàng bỗng chốc giống như lầu cao bị gió thu thổi qua, tất cả những câu chuyện tình cảm bi thương liên quan đến việc mất trí nhớ cứ lần lượt được gió lạnh thổi tới, lập tức khiến trái tim nàng ớn lạnh. Triệu chứng này của mình, liệu có phải là mất trí nhớ ?

   Nỗi buồn từ trong tim lan ra, cơn lạnh từ dưới chân bốc lên, ý nghĩ đó vừa nảy sinh, Phượng Cửu cảm thấy chân tay mình nhất thời đều trở nên lạnh cóng. Đúng lúc đó, bàn tay lạnh như băng lại được nắm chặt hơn, hơi ấm dâng lên, giọng của Đế Quân chậm rãi vang lên bên tai: “Ta ở đây, có gì phải sợ, nàng chẳng qua chỉ ngủ mê mệt mà thôi.”

   Nàng ngẩng đầu lên, mơ màng nhìn Đế Quân.

   Đế Quân vén lọn tóc mái mướt mồ hôi do say ngủ của nàng, bình tĩnh : “Đôi khi ngủ nhiều quá như vậy, nhớ được việc xảy ra trước khi ngủ cũng có vấn đề gì, nàng còn nhớ những việc xảy ra gần đây là được rồi.” tia sáng lướt qua đáy mắt, lại tiếp: “Thực ra việc nhớ được gì, ta thấy cũng chẳng có vấn đề gì.”

   Câu an ủi này của Đế Quân thực ra thể coi là lời an ủi, nhưng sau khi nghe xong, lại khiến trái tim trống trải của nàng trở nên vững vàng hơn cách rất thần kỳ.

   Phượng Cửu lúc này mới nhìn , mặc dù phải nằm mơ nhưng bản thân nàng quả thực nằm chiếc giường rất lớn. Tuy nhiên, đó phải là chiếc giường cưới với màn trướng chăn gối màu đỏ. Nệm trải giường phía dưới và màn trướng trước mặt, tất cả đều là vải hoa màu xanh đen của hoa khổ thục, ngoài tấm rèm trướng cũng thấy đốt cặp nến long phượng, đỉnh màn lơ lửng viên dạ minh châu to như quả trứng ngỗng.

   Qua tấm rèm tơ mỏng, có thể thấy bầu trời như tấm màn lớn còn mặt đất giống như dải chiếu dài, rừng cây màu trắng với những chạc cây phát sáng khiến màn trướng bốn xung quanh toát lên vẻ tiên khí trùng trùng. Đương nhiên, tiên khí tỏa ra mạnh mẽ nhất chính là vị Đế Quân ngồi trước mặt nàng kia.

   Ban nãy Đế Quân nhắc tới việc xảy ra gần đây. việc gần đây ư, Phượng Cửu suy nghĩ lát, nhớ ra đôi chút, hạ thấp giọng với Đông Hoa: “Chàng là mộng, vậy... trước chàng, mơ thấy hôn với Thương Di thần quân... Ồ, có thể đó mới là giấc mộng.”

   Nàng suy nghĩ nguyên nhân ngủ mơ, thâm trầm tổng kết với vẻ mặt đờ đẫn: “Hai tháng trước đây, lão đầu, à , phụ quân của em ép gả em cho Thương Di thần quân ở núi Chức Việt, đêm thành thân hôm đó, em bỏ ra ít công sức để phá hủy thần cung của Thương Di, chuyện hôn này vì thế được hủy bỏ. Nghe năm xưa, khi xây dựng tòa thần cung này, thực ra Thương Di tốn rất nhiều tiền của, nhưng khi em phá hủy nó thành đống đổ nát, lại hề trách cứ em, khi phụ quân nhảy dựng lên chạy tới định giáo huấn em, còn đỡ cho em nữa.”

   Nàng tiếp tục thâm trầm tổng kết: “Tuy nhiên hành động này của , em cảm thấy có thể là vì thống lĩnh sông suối núi non dưới phàm thế quá nhiều, những việc vụn vặt kể xiết, đầu óc trở nên quá mệt mỏi. Nhưng đỡ cho em, việc nào ra việc nấy, em vẫn rất cảm kích, cảm thấy việc phá hủy nơi ở của có chút phải, trong lòng cảm thấy ân hận. Em đoán chắc vì lý do này nên mới có giấc mộng ly kỳ như vậy.”

   Mái tóc của Phượng Cửu rối tung vì giấc ngủ, Đế Quân lặng lẽ giúp nàng chỉnh lại. Nàng đưa ra kết luận cách lộn xộn, Đế Quân mặt để nàng tổng kết, mặt khác lại suy tính đại . Bạch Chỉ muốn gả Phượng Cửu tới núi Chức Việt, nghe Ti Mệnh , chuyện này xảy ra bảy mươi năm về trước, nhưng lúc này Phượng Cửu lại chuyện đó mới xảy ra cách đây hai tháng. Xem ra, có lẽ khi rơi vào giấc mộng bị trọng thương, tiên lực đủ khiến trí nhớ của Phượng Cửu bị giấc mộng của A Lan Nhược gây rối loạn.

   Trí nhớ của nàng lúc này vẫn dừng lại ở bảy mươi năm về trước, vì vậy mới giận chàng trao quả tần bà cho Cơ Hoành.

   Đế Quân cảm thấy công dụng làm rối loạn trí nhớ người bị trọng thương của giấc mộng A Lan Nhược quả là rất thấu hiểu lòng người.

   Phượng Cửu trần tình hồi lại cảm thán hồi, cuối cùng vẫn có hai ba chuyện thể hiểu nguyên cớ, sắc mặt vẻ nghi hoặc, thâm trầm : “Thực ra, ngay từ ban nãy em cảm thấy có điều gì đó đúng.” Đưa mắt nhìn Đế Quân, trong ánh mắt dần lên vẻ kinh ngạc: “Nếu ban nãy là giấc mơ còn giờ đây phải mơ, vậy đây là nơi đâu, Đế Quân chàng... sao chàng lại xuất ở nơi này? Còn... còn chiếc giường này là của ai?”

   Đế Quân quan sát nàng hồi, xem ra Tiểu Bạch bây giờ chỉ còn ký ức khi làm linh hồ của chàng ở Cửu Trùng Thiên thôi. Như vậy dễ xử rồi. Chàng bừa với sắc mặt hết sức thành khẩn: “Đây là kết giới giống như Thập ác liên hoa cảnh, Yến Trì Ngộ nhốt ta ở trong này, nàng lo lắng cho ta nên mới vội vàng chạy tới cứu ta.”

   Phượng Cửu há hốc miệng, ngạc nhiên nhét nắm tay vào trong miệng: “Yến Trì Ngộ quá bản lĩnh, lại có thể giam giữ chàng tới hai lần!”

   Đế Quân thay đổi sắc mặt, : “ chỉ giam giữ mình ta, còn giam giữ cả nàng, vì vậy chúng ta thoát ra được, chỉ có thể bị nhốt ở đây thôi.”

   Phượng Cửu bừng bừng phẫn nộ, tức giận : “Yến Trì Ngộ đúng là kẻ tiểu nhân!” Nhưng lại có chút nghi hoặc: “Tại sao chuyện Yến Trì Ngộ giam giữ chàng thêm lần nữa, và chuyện em liều mạng tới cứu chàng, em đều chẳng có chút ấn tượng gì cả?”

   Đế Quân điềm tĩnh : “Bởi vì nàng ngủ đến lú lẫn rồi.” Thấy trong mắt nàng vẫn còn vẻ bán tín bán nghi, chàng đưa tay vuốt ve khuôn mặt nàng, đăm đăm nhìn thẳng vào đôi mắt nàng, chậm rãi trầm giọng : “Tiểu Bạch, chẳng phải là nàng luôn tới cứu ta mỗi khi ta bị giam giữ hay sao?”

   Chẳng phải là nàng luôn tới cứu ta mỗi khi ta bị giam giữ hay sao?

   Phượng Cửu sững người lại.

   Suy nghĩ của nàng đêm nay rất lộn xộn, hành động cũng mỗi lúc khác, tự cảm thấy chẳng có chút phép tắc nào cả, hơn nữa thấy rất khó hiểu, rất kỳ lạ. Câu này của Đông Hoa lại giống như tuyết trắng trong trẻo rơi hàng lông mày, quét sạch những nghiệt chướng trong tâm hồn chỉ trong giây lát.

   Nàng mới cảm thấy bản thân mình tỉnh táo hơn đôi chút.

   Ký ức ở Cửu Trùng Thiên mấy trăm năm trước bỗng ùa về, trong lòng lại cảm thấy chua xót.

   Nàng còn nhớ, dạo trước trong lần chuyện phiếm với , tới những điều huyền diệu thế gian, huyền diệu ở chỗ có rất nhiều thứ tưởng chừng như giống nhau nhưng lại hề giống nhau. Ví dụ như “tình” và “dục”. Hai thứ này, thoạt nhìn có vẻ tương đồng nhưng lại rất khác biệt. trong những điểm khác biệt đó là dục có thể khống chế được nhưng tình lại thể khống chế được. Vì vậy người phàm trần mới có cách văn vẻ như thế này: “Tình biết nảy sinh từ khi nào mà càng ngày càng sâu đậm.”

   Bản thân nàng đối với Đông Hoa, từ trước đến nay phải là dục vọng có thể khống chế mà là tình cảm thể khống chế được. Vốn cứ nghĩ rằng cắt bỏ được tận gốc nhưng đâu biết gốc rễ lại quá sâu, đoạn cắt được thoạt nhìn rất dài, bèn tưởng rằng tới gốc rồi. Thực ra nếu đào sâu hơn nữa, vẫn còn có thể đao thấy được.

   Nàng tưởng rằng chuyện cũ theo gió cuốn , tan biến như mây khói, chỉ câu đơn giản của Đông Hoa lúc này lại quét sạch lớp đất vàng che lấp gốc rễ, khiến nàng tận mắt nhìn thấy gốc rễ của mối tình này được chôn vùi sâu bao nhiêu, vững chắc bao nhiêu.

   Tại sao Yến Trì Ngộ lại giam giữ Đông Hoa, bản thân mình tại sao nhớ tới bài học trước đây mà lại sấp sấp ngửa ngửa chạy tới cứu chàng, tất cả những nghi vấn này đều cần tính toán so đo thêm nữa.

   Đế Quân chàng , chẳng phải là nàng luôn tới cứu ta mỗi khi ta bị giam giữ hay sao?

   Chuyện xảy ra hơn hai trăm năm, xem ra, chàng cuối cùng biết nàng chính là tiểu hồ ly cứu chàng trong Thập ác liên hoa cảnh năm xưa, chính là tiểu hồ ly bầu bạn bên chàng ở Cửu Trùng Thiên. biết chàng có biết những nỗi khổ cực mình phải chịu vì chàng .

   Nhưng biết được thế nào, biết được thế nào, giờ chẳng phải là thời điểm thích hợp.   Nước mắt bỗng trào ra nơi khóe mắt, lăn xuống từ đuôi mắt, nàng nghe giọng trống rỗng của mình: “Quả nhiên chàng biết em chính là tiểu hồ ly năm xưa rồi. Nhưng, sao tới bây giờ chàng mới biết?”

   Bầu khí trong màn trướng bỗng chốc trở nên nặng nề, Đông Hoa dùng ngón tay lau nước mắt ở đuôi mắt cho nàng, yên lặng hồi lâu, : “Là lỗi của ta.”

   Nàng nhìn Đông Hoa qua làn nước mắt, từ trước tới giờ, nàng chưa từng nhìn thấy vẻ mặt này khuôn mặt chàng.

   Nàng hiểu rằng, chàng có thái độ như vậy là tỏ ra yếu thế. Chàng làm như vậy, với nàng rằng đó là lỗi của chàng, nhưng thực ra nàng hiểu , người biết có tội. Đó phải là lỗi của Đông Hoa, đó là do ông trời se cho họ mối nhân duyên này, Đông Hoa cần phải xin lỗi.

   Nàng khóc lóc trách hỏi chàng như vậy cũng hợp lý.

   Chỉ nghe tương phùng nhất tiếu dẫn ân thù, chứ chưa từng nghe tương phùng nhất khốc kết tân thù (*)

   (*) “Tương phùng nhất tiếu dẫn ân thù” là câu thơ của Lỗ Tấn, có nghĩa là khi gặp nhau, chỉ cần nụ cười là có thể tiêu tan mọi nỗi oán thù. Tương phùng nhất khốc kết tân thù có nghĩa là khi gặp nhau mà khóc lóc kết thêm mối thù mới.

   Nàng tự đưa tay lên lau khô nước mắt, cụp mắt nhìn xuống tiếp lời của Đông Hoa, khẽ : “Cũng có gì cả, trước khi Cơ Hoành tới cung Thái Thần, thực ra chàng luôn đối xử với em rất tốt, khi Cơ Hoành xuất chàng mới đối xử tốt với em. Việc này, chàng cần phải bận tâm, bởi vì từ rất lâu rồi, em hiểu đạo lý này, Cơ Hoành là người trong lòng của chàng, hồi đó chắc em chỉ được coi là con thú cưng trong cung Thái Thần, em cào mặt Cơ Hoành khiến nàng ta bị thương, chàng nhốt em lại để trừng phạt, điều đó cũng sai. Khi em bị nhốt, chàng tới thăm cũng sao, lúc đó chàng chuẩn bị hôn với Cơ Hoành, có rất nhiều việc vụn vặt phải chuẩn bị, có quá nhiều nghi lễ, có thể chàng bận đến nỗi nhất thời quên cả em cũng là chuyện có thể xảy ra.”

   Nàng sịt mũi, cố làm ra vẻ rộng lượng, : “Việc em suýt mất mạng dưới tay con thú cưng mới được chàng thích, việc này, chàng cần bận tâm. Việc này em suy nghĩ đúc rút ra mớ đạo lý, có thể tự đả thông tư tưởng rồi. Hôm đó nếu em ngoan ngoãn để Trọng Lâm giam giữ, gặp phải tai họa đó, vì vậy cũng thể oán trời trách người, chung quy thực ra là số mệnh định sẵn vận số của em có thể được tốt mà thôi.”

   Nàng lại đưa tay lên lau nước mắt, nghiêm túc : “Bởi vì em phải chịu nhiều trắc trở trong cung của chàng, có thể ông trời dùng cách này để ám chỉ rằng cho dù thế nào chúng ta cũng có duyên phận, vì vậy em...”

   Giọng của Đế Quân vang lên đầu nàng: “Vì vậy nàng?”

   Phượng Cửu sững sờ ngẩng đầu, cằm nàng vẫn còn hai giọt nước mắt chưa lau khô, bị Đế Quân cắt nang, “vì vậy” như thế nào, nàng cũng có phần mơ hồ. Đế Quân nhíu mày, sắc mặt lạnh như băng, Phượng Cửu lại cảm thấy ánh mắt của Đế Quân khi nhìn mình dường như có chút bi thương.
   KhaiDoanh_347 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Ginnie
   Chương 2


   Năm xưa, Cửu Trùng Thiên, nếu lúc đó biết rằng con linh hồ mà mình nuôi dưỡng là tiểu Đế cơ của nhà họ Bạch ở Thanh Khâu, chàng làm thế nào? Đông Hoa nghĩ tới vấn đề ấy, cảm thấy hơn phân nửa khả năng là đưa Phượng Cửu trả về Thanh Khâu. Ơn cứu mạng trong Thập ác liên hoa cảnh của tiểu hồ ly, chàng tặng Thanh Khâu báu vật của Cửu Thiên để cảm tạ. Về tình, chàng đương nhiên rất quý tiểu hồ ly, về lý, lại quả thực tiện giữ Đế cơ của bộ tộc ở bên mình để nuôi dưỡng.

   Tất nhiên, rất nhiều chuyện trước đây chàng quả thực hay biết, nhưng bản thân việc hay biết có thể cũng là sai lầm. Chuyện cũ thể truy cứu lại, lúc này cũng phải là lúc để hối tiếc.

   Khuôn mặt của Phượng Cửu càng lúc càng vẻ mệt mỏi, ánh trăng sáng lơ lửng đầu cành, từ lúc nàng tỉnh lại đến giờ được gần nửa canh giờ. Thời gian còn nhiều nữa.

   Rơi vào giấc mộng của A Lan Nhược, tu vi của Phượng Cửu cạn kiệt, linh hồn và thể xác đều bị thương. Suốt ba tháng nay, nhờ Đông Hoa ngày ba lần cho nàng uống máu tươi mới tu bổ toàn vẹn được vết thương phần hồn, độ lại được tu vi ba vạn năm. Nhưng cơ thể của nàng vẫn vô cùng yếu ớt, vẫn cần phải điều dưỡng.

   Khi thần tiên điều dưỡng tiên thể, tốt nhất cần tìm nơi linh khí hội tụ. Nhưng trong Phạn Cốc nơi đám địa tiên sinh sống lại rất hiếm gặp linh sơn diệu cảnh, Đông Hoa liền dùng linh lực của bản thân mình tạo nên phong ấn chuyên để điều dưỡng tiên thể cho Phượng Cửu.

   Theo quy luật của pháp thuật phong ấn điều dưỡng này, vì nó được tạo ra dành riêng cho Phượng Cửu, nên khi nàng vừa tỉnh lại, khí trạch lắng đọng quanh người bắt đầu chuyển động, phong ấn điều dưỡng gắn liền với nó cũng tự khởi động, cần phải đặt tiên thể của nàng vào trong đó trong vòng canh giờ, phong ấn mới phát huy công dụng. Sở dĩ là thời gian còn nhiều nữa chính là vì lý do này.

   Có điều, phong ấn mặc dù là nơi rất tốt để nuôi dưỡng tiên thể, nhưng hồn phách lại nên lưu giữ trong đó thời gian dài, tốt nhất là mang đến nơi khác. Với tình trạng của Phượng Cửu, đưa hồn phách vào trong cơ thể sống, được nuôi dưỡng, bằng cách thường xuyên hút sinh khí bên ngoài mới là tốt nhất. Còn về giấc mộng của A Lan Nhược, chưa cần phải thoát ra vội.   Phượng Cửu tựa mình vào góc giường, vẻ mặt mơ hồ liếc nhìn tấm chăn đắp người.

   Đông Hoa nhíu mày yên lặng, lúc này trong lòng Tiểu Bạch hận chàng. Thực ra việc nàng hận chàng cũng phải có lý, nhưng chỉ còn nửa canh giờ cuối cùng nữa là phải đưa nàng vào trong phong ấn điều dưỡng. Khi vào trong phong ấn điều dưỡng, với cơ thể yếu ớt tới mức này của nàng, chưa đầy ba tháng e rằng thể ra được. Trong nửa canh giờ cuối cùng này nếu để nàng tiếp tục căm hận chàng, đối với ai cũng là lãng phí.   Bên trong màn trướng nhất thời vô cùng tĩnh mịch, tiếng ve sầu kêu ngoài trướng vọng lại bên tai.

   Phượng Cửu ôm chăn ngồi ở góc giường lát, do dự nhìn Đông Hoa, : “Chàng sao vậy, Đế Quân?”

   Đế Quân bừng tỉnh, nhìn nàng như suy nghĩ điều gì đó, hồi lâu mới : “Ban nãy nàng muốn , vì vậy thế nào?” Thấy nàng cau mày bắt đầu nhớ lại, chàng bỗng : “Chẳng có vì vậy gì cả, thực ra chúng ta thành thân rồi.”

   “Rầm”, đầu của Phượng Cửu đập vào thành giường, kêu lên: “Sao có thể thế được?”

   Ánh mắt của Đế Quân tối , hỏi lại nàng: “Tại sao thể được?”

   Phượng Cửu day day cục u trán: “Em hoàn toàn nhớ...”, Nàng hề nhớ rằng bản thân mình trao đổi hôn thiếp * , bái thiên địa, vào động phòng với Đông Hoa... Tuy đoạn sau nhớ ra cũng đáng ngại, nhưng chút ký ức cũng có... Có thể thấy Đế Quân ngài lừa nàng. Nhưng biểu của Đế Quân lúc này lại chân thành như vậy... Nàng bối rối nhìn Đế Quân.

   (*Thời xưa khi nam nữ đính hôn, hai gia đình trao đổi tấm thiệp trong đó ghi tên, ngày tháng năm sinh của người đính hôn.)

   Đông Hoa đưa tay giúp nàng xoa cục u trán, xoa cho cục u tan ra rồi : “ nhớ được là bởi vì nàng mất trí nhớ, ban nãy ta rằng nàng ngủ mê mệt là lừa nàng.” Kiên nhẫn : “Ta lo sau khi biết được, nàng sợ hãi, thực tế nàng mất trí nhớ rồi.”

   Mất trí nhớ? Mất trí nhớ?

   thần tiên, sống trong thời đại nguy hiểm mà dù là thuốc hay pháp thuật mất trí nhớ đều vô cùng thịnh hành như nay, quả thực có phần dễ mất trí nhớ.

   Phượng Cửu lắp bắp: “Em... em xui xẻo như vậy ư?”. Trong đầu nàng lúc này quả thực còn rất nhiều chuyện thể nhớ ra được. Trong khi kiểm chứng so sánh trước và sau, nàng càng cảm thấy những điều Đế Quân có thể đều là , hoảng hốt : “Nhưng em ràng là, sao em có thể đồng ý hôn này, em...”

   Tay của Đế Quân dừng lại, nhìn vào mắt nàng, cách sâu xa: “Bởi vì, Tiểu Bạch, chẳng phải nàng thích ta sao?”.

   Khi Đế Quân nhìn người khác với vẻ mặt như vậy quả thực là ai đỡ nổi. Phượng Cửu đưa tay ôm lồng ngực nơi trái tim vừa lỡ nhịp, tuyệt vọng chống cự: “Nhất định phải là lý do này, nếu đúng là lý do này, vậy những việc trước đây em làm...”.

   Đế Quân điềm tĩnh chữa lại: “Đó chỉ là lý do”. Chàng bổ sung thêm: “Chủ yếu vẫn là bởi vì ta quỳ xuống xin nàng tha thứ.”

   “...”

   Phượng Cửu còn tuyệt vọng nữa.

   Phượng Cửu ngây người.

   Phượng Cửu ngây người lặng lẽ nhét nắm đấm vào trong miệng.

   Phong thái khi quỳ xuống của Đế Quân, hơn nữa còn quỳ xuống trước mặt nàng... nàng thử tưởng tượng, phát ra thể tưởng tượng nổi.

   việc mà ngay cả tưởng tượng cũng thể tưởng tượng nổi, việc ngàn năm khó gặp lại xảy ra, nhưng nàng lại quên mất. Nàng quả thực quá kém cỏi.

   Đế Quân , chàng từng quỳ xuống cầu hôn nàng. Khoan nhắc tới chuyện kỳ lạ là Đế Quân cũng có thể quỳ xuống, điều quan trọng hơn là tại sao Đế Quân lại muốn cưới nàng?

   Điều này quả là câu đố thiên cổ.

   Lòng hiếu kỳ của nàng vượt qua cả kinh ngạc, trong lòng nặng nề dò đoán, buột miệng thăm dò: “Bởi vì chàng khiến em bị sao đó nên mới bị ép phải cưới em ư? Còn Cơ Hoành, người con trong lòng của chàng sao?”

   Đế Quân ngây người trong giây lát, vẻ hiểu: “Cơ Hoành và ta, sao nàng lại nghĩ như vậy, tuổi của nàng ấy và ta chênh lệch với nhau đến nỗi...” Bắt gặp đôi mắt đen láy long lanh của Phượng Cửu, chợt nhận ra tuổi của nàng dường như còn chênh lệch với tuổi của mình nhiều hơn. Nhíu mày cho qua chuyện đó, cách đơn giản: “Cơ Hoành và ta chẳng có quan hệ gì cả.”

   Nghe được câu đó từ chính miệng của Đông Hoa, Phượng Cửu vô cùng chấn động, khẽ lẩm bẩm trong trạng thái kinh ngạc: “Thực ra, có phải em vẫn nằm mơ ?”

   Nàng cấu mạnh lên người cái, đau đến nỗi trào nước mắt, khóe mắt long lanh nước mắt, cất tiếng : “Ồ, hóa ra phải mơ, vậy quả thực em mất trí nhớ, quên rất nhiều. Em cảm thấy thế giới này thay đổi đến nỗi em sắp còn nhận ra được nữa rồi.”

   Nàng bối rối nhìn Đông Hoa, : “Thực ra em vẫn còn điều nghi vấn, biết có thể thỉnh giáo được ?”

   Câu hỏi này có chút gây tổn thương, nhưng quả thực nàng rất hiếu kỳ, chưa đợi Đông Hoa gật đầu nàng luôn: “Nếu đúng như lời chàng , chúng ta quả thực thành thân, tại sao lão đầu nhà em (chỉ cha Phượng Cửu) lại đồng ý hôn này, em vẫn thể hiểu được, bởi vì chàng...”. Nàng cách khó nhọc: “Bởi vì lão đầu nhà em từ trước tới nay là vị thần tiên rất thực tế, chàng phải là con nhà thế gia ba đời, hơn nữa giờ đây còn nắm giữ quyền lực trọng yếu, phù hợp với điều kiện kén rể của ông...”

   Đế Quân yên lặng giây lát: “Thanh Khâu hóa ra còn có quy tắc kén rể này, ta chưa từng nghe .”, lại suy nghĩ giây lát, ngẩng đầu lên thành khẩn : “Có thể Bạch Dịch thấy ta mặc dù có tiền đồ xán lạn nhưng quỳ gối vì nàng, con người được cái chính trực trung hậu, thấy ta đáng thương nên đồng ý.”

   Nghe những câu đó từ miệng của Đế Quân, Phượng Cửu suy nghĩ, thấy có chút kỳ quái.

   Nhưng nàng thể ra được điểm gì kỳ quái, bởi vì nếu xét về lý, lý do này có thể chấp nhận được. Thanh Khâu của bọn họ, quả thực luôn có thể gọi là những người mềm lòng, dễ thấy đồng cảm với người khác.

   Xem ra, Đế Quân quả nhiên lừa nàng, nàng và Đế Quân, quả nhiên thành thân rồi.

   Bất kể bản thân mình làm thế nào mới đả thông tư tưởng đồng ý gả cho Đế Quân, nhưng mình lại có thể suy nghĩ thông suốt trong tâm trạng rối bời như vậy, điều đó chứng tỏ rằng Đế Quân chàng nhất định bỏ nhiều công phu, tốn nhiều trí lực. Đế Quân chàng dễ dàng. Hóa ra, nàng và Đế Quân, cuối cùng có kết cục như thế này, mọi trăn trở trước đây của nàng phần lớn đều vô ích. Ý trời quả nhiên khó lường, ngươi cho rằng nó thế này, thường nó lại thế khác. Có điều, đây cũng là thú vui của đời thần tiên dài dằng dặc.

   Vì ý trời khó lường nên nàng cảm thấy rầu rĩ trong giây lát, bừng tỉnh lại thấy đôi mắt đen láy của Đế Quân nhìn mình chăm chú, trong lòng hiểu sao bỗng lại cảm thấy vui sướng.

   Nàng làm bộ ho tiếng, cố gắng kìm nén cảm giác hưng phấn trào dâng, thăm dò hỏi Đế Quân: “Đế Quân, chàng chắc chắn chỉ quỳ xuống trước mặt em đúng ? Mặc dù em nhớ lắm, nhưng chắc chắn chàng còn làm những việc mất thể diện hơn nữa đúng ?”

   Nàng cảm thấy, mặc dù bản thân khiêm tốn sử dụng hai câu nghi vấn chứ dùng câu phản vấn đầy khí thế, nhưng mỗi câu hỏi của nàng, cần nghi ngờ gì cũng chắc chắn đó đều là . Đế Quân vừa nghe thấy những câu hỏi của nàng, thần sắc bỗng trở nên trầm lặng, đó chính là minh chứng tốt nhất. Khả năng quan sát thế của mình quả là minh!

   Nàng kìm nén cảm giác khâm phục bản thân mình cuộn dâng, đắc ý : “Đừng vì em mất trí nhớ mà tùy tiện lừa em, chỉ quỳ chút mà khiến em hồi tâm chuyển ý quả thực quá coi thường em rồi, em tin.”

   Câu cuối cùng vốn dĩ nàng thêm vào chỉ vì muốn dụ Đông Hoa thêm vài câu ngọt ngào, nhưng hiểu sao, lại thấy Đế Quân sau khi nghe xong liền rơi vào trạng thái thất thần khá lâu, mãi cho tới khi cành cây khẽ rơi xuống đỉnh màn, phá vỡ yên lặng, dường như mới đột nhiên bừng tỉnh, khẽ : “Nếu muốn nàng nghĩ thông”, chàng hơi trầm ngâm: “Vậy phải làm thế nào, Tiểu Bạch?”

   Phượng Cửu cho rằng, Đế Quân trả lời mình mà ngược lại còn hỏi lại nàng, đó chính là biểu của xấu hổ. Cũng đúng, lúc đó, vì muốn níu giữ mình, chàng làm rất nhiều việc trái với lệ thường, lúc này muốn nhớ lại. Nàng khấp khởi mừng vui trong lòng. Mặc dù nàng vẫn còn chưa hiểu lắm vì sao Đế Quân muốn níu kéo nàng nhưng lý do này chẳng phải nàng quên rồi sao, nàng quên quá nhiều chuyện, trong thời gian ngắn cần vội biết hết mọi chuyện.

   Đế Quân nhíu mày, dường như đăm chiêu suy nghĩ, lại hỏi nàng câu: “Nàng muốn ta làm như thế nào, Tiểu Bạch?”

   Bởi vì nàng nhận định cách chắc chắn rằng Đông Hoa lúc này xấu hổ, trong lòng cảm thấy mãn nguyện, cảm thấy nên thúc ép Đế Quân thêm nữa. Đế Quân muốn dùng cách hỏi này để chuyển đề tài, tạm thời cứ cho chàng chuyển.

   Nàng gãi gãi đầu, chậm rãi trả lời: “Việc này, theo cách của em, nhất thời em cũng chưa nghĩ ra cách gì cả.” Dừng lại lát, : “Có điều, em nghe phẩu tâm vi chứng (mở tim ra làm chứng) mới là cách thức tốt nhất để chứng minh tình cảm của người dành cho người khác. Ừm, cụm từ này có thể chàng chưa từng nghe qua. Nghe của em , dưới phàm giới rất thịnh hành, ý của nó là khi thổ lộ tình cảm với người khác, có hành động nào có thành ý hơn là mở tim mình ra cho người ta thấy. Bởi vì người phàm trần, mở tim là chết, lấy cái chết để chứng minh cho tấm lòng của mình, tấm lòng này thể chân thành, mới thể tin tưởng.”

   Thấy điệu bộ cau mày suy nghĩ của Đế Quân, hắng giọng tiếng: “Việc này, em chỉ bừa thôi, bởi vì chàng bỗng nhiên hỏi em muốn chàng làm gì, em nghĩ tới đâu tới đó, nhưng đều là những câu lấp chỗ trống tạm thời mà thôi.”

   Lại gãi đầu : “Nhưng lấp chỗ trống đến bước này em cũng nghĩ ra em muốn chàng làm gì nữa.”

   Nàng khẽ liếc nhìn về phía góc màn, chớp chớp mắt: “Nếu lúc này đốt lò hương, lát nữa có thể dễ ngủ hơn chút, hay chàng giúp em đốt lò hương , còn điều gì nữa em nhớ, sau này với chàng. Phu thê mà, cần quá câu nệ.” Khi hai chữ “phu thê” vừa thốt ra khỏi miệng, ánh mắt có phần long lanh, ngượng ngùng nhìn sang bên cạnh.

   Nàng cảm thấy hai chữ đó có dư vị rất mới lạ, nàng phải chưa từng được gả chồng, hồi ở phàm thế, được gả cho Diệp Thanh Đề cũng là vạn bất đắc dĩ, hữu danh vô thực, chàng ta chưa bao giờ gọi nàng là thê tử, nàng cũng chưa từng tự xưng như vậy.

   Hóa ra thành thân với người mình thích lại là như vậy.

   Ánh mắt của Đông Hoa chứa hàm ý sâu xa, giọng điệu lại có điều gì khác biệt, hồi lâu, chàng : “Cũng được, nàng cứ tạm gác lại đó, bất cứ lúc nào cũng có thể với ta.” xong quay người đốt hương cho nàng, lại khiến nàng có chút mông lung mơ hồ.

   Quả nhiên là thành thân rồi, hôm nay nàng điều gì Đế Quân cũng đồng ý, hiếm thấy còn hơn cả trời đổ mưa đỏ.

   Đế Quân ngồi xoay lưng về phía nàng ở mép giường, phất tay biến ra lư hương bằng đồng hình cái đỉnh, lấy hương và đá lửa trong tay áo ra, loạt động tác vô cùng thành thục, uyển chuyển.

   Phượng Cửu dành chút thời gian để nhớ lại, vẻ mặt hôm nay của Đế Quân, mặc dù theo nàng, phần lớn vẫn là vẻ mặt, nhưng dường như lại có vài vẻ mặt có chút khác biệt. Mà chút biểu khác biệt đó đều hơi khó hiểu. Nàng hiểu, cũng định tìm hiểu, quỳ gối tiến lại gần chàng hơn chút, muốn nhìn xem chàng đốt loại hương gì.

   ngờ bóng áo tím trước mặt bỗng nhiên quay lại, nàng giật nảy mình. Ngắm nhìn khuôn mặt gần trong gang tấc của Đế Quân... và đôi môi mỏng khi hôn có cảm giác lành lạnh của Đế Quân... Nàng cố gắng trấn tĩnh: “Em chỉ lại gần xem chàng đốt loại hương gì.”

   Vì nàng quỳ gối nên còn cao hơn cả Đế Quân ngồi chút, hiếm hoi lắm mới khiến Đế Quân rơi vào thế thấp hơn.

   Nàng lặng lẽ vươn thẳng lưng, muốn cách xa khuôn mặt của Đế Quân chút.

   cách ra nửa chừng, vai trái của nàng lại bị Đế Quân đưa tay ra ôm lấy, hơi ép về phía mình, tư thế giống như nàng cúi người muốn làm chuyện gì đó với Đế Quân.

   Đế Quân hơi ngẩng đầu lên: “Ta cảm thấy, trông nàng có vẻ như suy nghĩ điều gì đó.”

   Khi Đế Quân hỏi câu này, nàng hoàn toàn nghĩ gì cả, nhưng Đế Quân hỏi như vậy, nàng liền nhớ ra điều gì đó. “Xoẹt” tiếng, ngọn lửa từ trán thổi bùng đến sau gáy.

   Vì khoảng cách quá gần, hơi thở khi Đế Quân liền quấn quýt bên môi nàng, Đế Quân truy hỏi: “Nàng nghĩ gì vậy?”

   Nhìn khuôn mặt khôi ngô tuấn tú áp sát mặt mình của Đế Quân, Phượng Cửu bỗng lĩnh hội được điều đại ngộ trước cái sắc ấy.

   Sống cuộc đời thần tiên, trải qua hàng vạn hàng vạn năm, mênh mông vô tận, thoạt nhìn tưởng bất cứ chuyện gì, bất cứ vật gì cũng đều có thể được tận hưởng, nhưng thực ra, cũng chỉ là thoạt nhìn mà thôi. So với đường đời hàng vạn năm nay, cả đời cơ hội gặp được mỹ nhân hợp với ý mình chỉ là vạn nhất * , việc kỳ diệu có thể hợp với ý mình chỉ là rất mong manh. Nếu là vạn nhất và mong manh rồi, khi gặp được nhất thiết được lãng phí. Huống hồ, “vạn nhất” và “mong manh” ngay trước mắt này, còn là vị phu quân thành thân với mình.

   (*Vạn nhất: Chỉ khả năng ít ỏi.)

   Nàng đưa tay nâng khuôn mặt của chàng, nung nấu quyết tâm sắt đá, định cúi xuống để hôn... lại cảm thấy bàn tay của Đế Quân kéo mạnh cái, đầu nàng bỗng cúi hẳn xuống, chạm vào đôi môi của chàng.

   Trong giọng của Đế Quân dường như chứa chút ý cười: “Hóa ra là nghĩ đến việc này.”

   Nàng quả thực nghĩ đến việc này, nhưng nàng nghĩ tới nó là chuyện, chàng ra lại là chuyện khác. Những việc như thế này, dù chết cũng thể thừa nhận. Nàng lấy lại khí thế, hùng hồn : “Ai nghĩ đến việc này chứ, em chỉ cảm thấy rằng, nếu chúng ta thành thân, vậy lần đầu tiên... chắc chắn phải là em chủ động hôn chàng, lúc nãy... lúc nãy mặc đù là do em chủ động, nhưng chỉ là vì em mơ, có chút hồ đồ, khi tỉnh táo, thực ra em là người vô cùng nề nếp...”

   Đế Quân ngắt lời nàng: “Nàng đúng, quả thực là do ta chủ động.”

   Nàng muốn thêm điều gì đó, lời còn chưa kịp thốt ra bị nhấn chìm trong nụ hôn.

   Đế Quân nhắm mắt lại, bấy giờ nàng mới phát ra lông mi của chàng rất dài.

   Viên dạ minh châu đỉnh màn tỏa ánh sáng dịu , bạch thụ soi bóng. Tay Phượng Cửu đặt vai của Đế Quân, hơi cúi đầu xuống, đôi mắt cũng khép lại, từ từ vòng tay ôm lấy cổ Đế Quân.

   Tất cả những động tác đó đều được nàng thực cách vô thức, đầu óc mơ mơ màng màng cảm thấy rằng nhân duyên quả thực là chuyện rất ly kỳ. Trước đây, ngay cả khi có những suy nghĩ hoang đường nhất, nàng cũng chưa từng nghĩ có ngày Đế Quân trở thành phu quân của mình, hôn mình cách đầy trân trọng như vậy. Bàn tay chàng nhàng đặt sau gáy nàng, nhắm mắt lại cách chút đề phòng, dịu dàng cắn lên đôi môi của nàng.

   vị thần tiên được coi là thần tiên nhất như Đế Quân, luôn sống ở chốn Tam Thanh Ảo Cảnh, bồ đề tịnh thổ, có ai thế giới này dám kéo chàng vào chốn hồng trần. chuyện bạo gan như vậy, nàng làm rồi, hơn nữa nàng thành công, nàng quả quá xuất sắc.

   Nàng kéo chàng vào chuyện phong nguyệt này, đây là việc mà chàng chưa từng trải qua, chàng nhất định quen, nhưng mặc dù vậy, chàng cũng hề rối loạn, vẫn theo cách của chàng, quy tắc của chàng, đây quả thực là Đế Quân mà nàng luôn biết. Nàng cảm thấy rất thích thú.

   lát sau.

   Đông Hoa cúi đầu ngắm Phượng Cửu say ngủ trong vòng tay của mình.

   Thiếu nữ trong lòng chàng có cặp lông mày mảnh và dài, hàng mi dày im lìm khép lại, đôi môi ửng hồng căng mọng, khí sắc tốt hơn chút so với khi vừa tỉnh dậy.

   canh giờ vẫn quá ngắn ngủi, mặc dù chàng dùng cách làm được quang minh cho lắm mới khiến nàng giận dỗi trong nửa canh giờ sau, nhưng chàng hề quá bận tâm đến việc cách làm quang minh đó có thỏa đáng hay . Chàng luôn coi trọng hiệu quả thực dụng, cách làm có hiểu quả nhất chính là cách làm tốt.

   Việc quan trọng nhất lúc này là đưa hồn phách của nàng ra, đặt tiên thể của nàng vào trong phong ấn điều dưỡng để điều dưỡng, thể để lỡ thời gian.

   Đợi vài tháng sau, khi nàng điều dưỡng thân thể và ra ngoài phong ấn, ký ức rối loạn có được điều chỉnh lại hay , nhớ tới việc này nàng có hận chàng hay , Đế Quân đương nhiên nghĩ tới. Điều này cũng khiến Đế Quân cảm thấy hơi đau đầu. Nhưng chàng cảm thấy việc này giống với việc hành quân bố trận, thể nghĩ ra các đối sách để dự phòng trước được, chỉ có thể tùy cơ ứng biến, xem đến khi đó, nàng có phản ứng gì, chàng xem xem làm thế nào để dỗ dành nàng.   Bế Phượng Cửu tới bên bờ đầm, nàng vẫn say ngủ.

   Ánh trăng lạnh lẽo, Đế Quân tay ôm Phượng Cửu trong lòng, khẽ giơ tay, phong ấn điều dưỡng chìm sâu dưới đáy đầm Thủy Nguyệt đội nước mà lên. Màn nước xung quanh phong ấn từ từ rơi xuống, để lộ chiếc quan tài bằng băng tỏa ánh sáng trăng lấp lánh.

   Mây mù giăng kín xung quanh chiếc quan tài bằng băng trong nháy mắt trải kín mặt nước, thoạt nhìn là biết, đám mây mù này là tiên trạch dồi dào. Mặc dù ánh sáng trong đám mây mù hơi yếu nhưng hoàn toàn khác với màu xanh biếc của rừng cây, khác với vẻ sang trọng của ánh trăng khiến cho rừng cây bạch lộ trải dài mười dặm trong phút chốc trở nên thất sắc. Đàn cá bơi trong nước được hưởng chút tiên trạch, ngang với trăm năm tu luyện, lần lượt biến hình, vội vàng hốt hoảng quỳ lạy mặt đầm, bái lạy vị thần tôn khoác áo choàng tím.

   Đế Quân lạnh lùng bước mặt nước, thận trọng đặt Phượng Cửu lúc này còn say ngủ trong lòng mình vào trong quan tài băng, nghe thấy nàng nhíu mày trong giấc mơ: “Lạnh.”

   tiểu ngư tinh bạo gan vươn dài cổ lên, muốn nhìn ngắm dung nhan của thiếu nữ bên trong quan tài, liền bị bạn hoảng hốt kéo giật trở lại, đưa tay ấn đầu của tiểu ngư tinh đó xuống. Tiểu ngư tinh vẫn còn hiếu kỳ, cố ngước mắt lên nhìn trộm.

   Đế Quân cởi áo choàng đắp lên người Phượng Cửu, nắm tay nàng cho tới khi nàng còn run rẩy nữa, khe khẽ vỗ về: “Khi ở trong này nhớ ngoan ngoãn chút, thời gian nữa ta tới đón nàng.” Chàng đưa tay chỉnh lại mái tóc xõa tung của nàng rồi mới quay đầu với đám tiểu ngư tinh quỳ lạy: “Ta gửi nàng ở chỗ của các ngươi, hãy thay ta chăm sóc cho nàng tốt.”

   Chàng hề cao giọng nhưng đám tiểu ngư tinh trong đầm đều cúi đầu xuống thấp hơn nữa, cung kính phục tùng tới mức gần như thành kính, giọng dù yếu ớt nhưng cũng rất đều: “Xin tuân lệnh tôn thần.”

   Trăng tròn khuất sau đám mây, lũ tiểu ngư tinh thấy vị tôn thần áo trắng chăm chú ngắm nhìn thiếu nữ bên trong quan tài băng hồi lâu mới đưa ngón tay lướt trán nàng, đưa hồn phách của nàng ra ngoài. Hồn phách vừa thoát ra khỏi cơ thể giống như cụm khói trắng mềm mại quấn quít giữa các ngón tay của chàng, phát ra những tia sáng yếu ớt, vô cùng đoan trang mỹ lệ.

   Hồn phách của Phượng Cửu phải được điều dưỡng trong cơ thể của người sống, nhưng nếu đặt hồn phách của nàng vào cơ thể của người bình thường, tu vi của nàng có hạn, e rằng đến lúc đó bị quấn vào hồn phách của người ấy, đến lúc cần lại tách ra được rất phiền hà. Tốt nhất là nên tìm người phụ nữ có mang, gửi hồn phách của nàng vào trong bào thai ấy, như vậy là tốt nhất.

   Đông Hoa thận trọng che chở cho hồn phách của Phượng Cửu, khi chàng quay người , chiếc quan tài băng phía sau lưng dần dần chìm sâu xuống đáy nước.

   Đêm nay lặng gió. Đúng là ngày đẹp trời.
   KhaiDoanh_347 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Type: Ginnie
   Chương 3
    

   Phượng Cửu tỉnh dậy sau giấc ngủ sâu rất sâu, nàng ngồi giường, ngây người hồi lâu.

   Vài phút trước, nàng vừa đuổi mấy thị tỳ đứng túc trực trước giường ra ngoài. Đám thị tỳ đó ai nấy đều có dáng vẻ thướt tha yểu điệu, đúng dáng vẻ mà nàng ưa thích, cách thức hầu hạ cũng thuần thục, chu đáo, khiến nàng rất thoải mái. Bọn họ cũng rất hiểu phép tắc, biết tôn kính nàng, gọi nàng là điện hạ. Về lý mà , nàng cần phải có điều gì hài lòng.

   Điều khiến nàng ngây người là bởi vì đám thị tỳ kia mặc dù gọi nàng là điện hạ, nhưng phải là Phượng Cửu điện hạ, cũng phải Cửu Ca điện hạ mà là A Lan Nhược điện hạ.

   A Lan Nhược, nàng biết cái tên này. Nàng còn biết A Lan Nhược chết từ lâu, cỏ ngải phần biết mọc cao bằng ngần nào rồi, xương cốt chắc sớm cũng hóa thành cát bụi. Nàng còn , mới khắc trước mình vẫn còn quyến chiến với mấy con mãng xà vì quả tần bà, trong lúc nguy hiểm dường như lại rơi vào khoảng hư , trong hư đó xảy ra chuyện gì, nàng biết, nhưng cho dù xảy ra chuyện gì, nàng cảm thấy đều thể vừa mở mắt ra biến nàng thành A Lan Nhược được.

   Chiếc gương đồng đặt ở đầu giường soi dáng vẻ của nàng, thiếu nữ trong bộ xiêm áo đỏ với hàng mi đen dài, ánh mắt trong sáng, sống mũi cao, làn môi mỏng, nước da trắng ngần. Nàng cau mày nghiên cứu hồi lâu, thấy rằng phải bàn cãi, đây là mỹ nhân. Nhưng mỹ nhân này rốt cuộc có phải bản thân nàng hay , nàng lại có chút nghi hoặc.

   Nàng quên mất dáng vẻ vốn có của mình như thế nào rồi.

   Đây phải là trạng thái mất trí nhớ đơn thuần. Qua hơn ba vạn năm bãi bể nương dâu, từng việc từng việc mà nàng trải qua, từ việc nàng đội đầu vầng mặt trời nóng bỏng từ trong bụng của mẫu thân chào đời, tới việc nàng dựa vào vũ dũng của mình mình xông vào xà trận để lấy quả tần bà, nàng đều nhớ rất kỹ. Nhưng kiểu ghi nhớ sâu sắc đó lại giống như việc lật giở cuốn sách, nàng biết đó là câu chuyện như thế nào, cảnh trí và nhân vật trong câu chuyện ra sao nàng lại có chút khái niệm nào. Ví dụ, nàng nhớ được Bạch Thiển của nàng, nhưng lại nhớ được dáng vẻ của Bạch Thiển. Quãng đời trong suốt ba vạn năm trước, mơ hồ thực giống như những con chữ màu đen chép lại sách vở.

   Sau khi ngây người hồi, nàng cũng có chút suy nghĩ. Mặc dù trong những quyển sách mà sưu tầm nàng từng đọc được đoạn về việc xuyên qua thời gian rất giống với tình hình tại, nhưng đó chẳng qua cũng chỉ là thứ mà đám người phàm nghĩ bừa ra mà thôi, trong tứ hải bát hoang hoàn toàn có pháp thuật có thể làm rối loạn thời gian như vậy. Nếu đúng là A Lan Nhược mà đám thị tỳ kia vừa gọi đúng là A Lan Nhược trong truyền thuyết của bộ tộc Tỷ Dực Điểu, vậy e rằng nơi này là do vị thần tôn có pháp lực cao siêu nào đó tạo dựng lại thế giới khác phỏng theo thời đại mà A Lan Nhược còn sống trong Phạn Cốc. Nàng mặc dù tuổi đời còn trẻ, chưa từng trải nhiều, nhưng là người thừa kế của Thanh Khâu, cũng từng được nghe qua về pháp thuật này.

   Bản thân mình chắc là vì duyên cớ nào đó mà tình cờ rơi vào thế giới này, còn về việc bị ngộ nhận là A Lan Nhược... Nàng cau mày suy nghĩ, lẽ nào là do hồn phách của nàng rời khỏi thể xác, nhập vào thân xác của A Lan Nhược?

   Mồ hôi lạnh lập tức túa ra trán. Nhưng suy nghĩ kỹ, suy luận này lại rất hợp lý. Thử nghĩ xem nếu lúc này hồn phách của nàng ở trong cơ thể của mình, trừ phi nàng vốn có ngoại hình giống hệt A Lan Nhược, nếu tại sao đám thị tỳ hôm nay nàng gặp đều nhất loạt cúi đầu gọi nàng là A Lan Nhược Điện hạ? Mà nếu như nàng có khuôn mặt giống hệt A Lan Nhược, vài tháng trước khi mới vào Phạn Cốc, tạm chưa tới Manh thiếu gia, các nguyên lão của bộ tộc Tỷ Dực Điểu sao lại nhận ra?

   Ấy ấy, việc trao đổi hồn phách lại phải là chuyện đùa. Hồn phách của mình nhập vào thân xác của A Lan Nhược, vậy hồn phách của ai nhập vào thân xác của mình? Điều quan trọng là, thân xác của mình bây giờ ở nơi nào? Điều quan trọng hơn nữa là, nó rốt cuộc trông như thế nào?

   Phượng Cửu nhất thời cảm thấy sởn tóc gáy, nếu muốn tìm, cũng biết phải bắt đầu tìm từ đâu. Hơn nữa, nếu quả tần bà vẫn còn ở nguyên thân của nàng. May mà khi sắp ra khỏi lồng Thiên Cương nàng thông minh nhét quả tần bà vào trong chiếc túi gấm luôn mang theo bên mình, nếu có câu thần chú của nàng, ai có thể mở được, chắc quả thần vẫn được an toàn.   Sắp xếp lại chuyện cũ hồi lâu, phát ra những điều nàng lo lắng phần lớn chỉ là lo lắng đâu, cũng chẳng có chuyện gì trọng đại chờ mình giải quyết, lòng Phượng Cửu dần dần cảm thấy bình tĩnh hơn.

   Nàng cảm thấy may mắn vì mình là thần tiên bạo gan, nữ nhi bình thường nếu may bị rơi vào nơi như thế này, gặp phải việc xúi quẩy như thế này, chặng đường trước mắt biết như thế nào mà đường về có, lại chỉ có mình, e rằng sớm nước mắt ngắn nước mắt dài rồi.

   Mặc dù nàng cũng có vài giây phút hoảng hốt, nhưng sau vài giây phút hoảng hốt đó, lại có thể lập tức suy nghĩ thông suốt ngay. tới đây rồi, tạm thời hãy yên tâm ở tại đây. Rơi vào nơi này, chắc cũng ai biết, cũng mong ai đó tới cứu mình. Nghĩ vậy, nàng thấy bình tĩnh lại.

   Nếu trong số mệnh có kiếp số này, muốn tránh cũng thể tránh được, nếu trong số mệnh có kiếp số này, sớm muộn gì cũng có cơ duyên giúp mình tìm thấy được cơ thể và ra khỏi nơi này. Dù nóng vội cũng cần phải nóng vội trong lúc này. Hơn nữa, thoạt nhìn là biết A Lan Nhược sống trong gia đình phú quý, bản thân mình cũng chẳng phải chịu thiệt thòi gì, coi như đây là chuyến nghỉ ngơi cho tâm hồn được thư thái chút. Việc này còn tốt hơn cả việc mượn danh công chúa Cửu Ca sống trong Phạn Cốc, ngày ngày phải lo lắng cơm áo gạo tiền nhiều.

   Nếu như vậy, nàng còn được lợi nữa.

   Phàm nhân có câu thơ như thế nào nhỉ? “Bước đến nơi nguồn tận / Ngồi ngắm mây bay lên * ”. Sống trong đám người phàm trần lúc nào cũng bận rộn như con kiến ấy cũng có người đại trí tuệ. Câu này quả là rất đúng.

   Sống cuộc sống của A Lan Nhược, đóng vai A Lan Nhược, hoàn toàn bỏ thân phận của Phượng Cửu qua bên, mấy ngày sau đó, nàng sống cách rất thoải mái phóng khoáng.

   (*Bước đến nơi nguồn tận / Ngồi ngắm mây bay lên” là hai câu thơ trích trong bài thơ Chung nam biệt nghiệp của nhà thơ nổi tiếng Vương Duy. gốc Hán Việt là Hành đáo thủy cung xứ, Tọa kham văn khởi thi. Người dịch: Lê Nguyễn Lưu. Ý của câu thơ này là cho dù vào tuyệt cảnh cũng đừng tuyệt vọng, vì đó là khởi đầu của hy vọng.)

   Chỉ ngoại trừ việc có liên quan tới rắn.

   Theo lời của đám kẻ hầu người hạ và suy đoán của Phượng Cửu, các thói quen ăn uống sinh hoạt của A Lan Nhược thực ra cũng có gì khác biệt so với nàng, cần phải cố ý mô phỏng theo, nàng còn cảm thấy phấn khởi hồi.

   ngờ mấy ngày sau, hai tiểu thị áo xanh lại khiêng con mãng xà màu xanh to như miệng bát tới trước mặt nàng, lễ phép thỉnh thị nàng: “Điện hạ gần đây triệu kiến Thanh Điện, Thanh Điện tức giận đến nỗi nuốt mất ba con bò, chúng nô nghĩ rằng Thanh Điện nhớ điện hạ nên mới đưa Thanh Điện tới gặp điện hạ. Hôm nay thời tiết ấm áp, biết điện hạ có muốn đưa Thanh Điện ra ngoài dạo chơi chút ?”. Lúc đó, nhìn con rắn được gọi là Thanh Điện đài hơn ba trượng phì phò thè lưỡi trước mặt mình, Phượng Cửu thấy đầu óc choáng váng, ngã nhào từ ghế xuống.

   Vì hồi A Lan Nhược bị mẫu thân đem bỏ vào trong hang rắn nuôi dưỡng nên rất thân thiết với loài rắn rít. Nghe Thanh Điện này chính là chú rắn xanh được nàng cứu sống từ khi còn , nuôi dưỡng bên mình và coi như tiểu đệ, đặt tên là A Thanh. Trong cung, từ kẻ hầu chuyên phục dịch Thượng Quân cho tới tiểu nô bộc chuyên lau chùi quét dọn, tất cả đều phải tôn xưng con rắn này là Thanh Điện.

   Hai chữ “trong cung” rằng A Lan Nhược là công chúa, cách xưng hô Thượng Quân cũng là cách xưng hô tôn kính của bộ tộc Tỷ Dực Điểu với người đứng đầu của họ, điều này chứng tỏ A Lan Nhược là công chúa của bộ tộc Tỷ Dực Điểu. Đối với Phượng Cửu, đóng vai công chúa phải là việc khó, nhưng đóng vai công chúa rất thích rắn ... Ngày hôm đó, khi nàng tỉnh dậy sau nỗi khiếp sợ, nghĩ tới chuyện này, chưa đốt hết nửa tuần hương nàng lại ngất .

   Sợ rắn, đó là rào cản mà nàng thể vượt qua. Vượt qua được rồi, nàng chính là công chúa A Lan Nhược “chính hiệu” trong mắt thế nhân, có thể ngày ngày mò cá bắt cua, hưởng thụ cuộc sống hạnh phúc nhàn nhã của nàng. Nếu vượt qua được, sớm muộn gì cũng bị phát ra nàng là đồ giả mạo, nàng trở thành cá nằm thớt...

   Phượng Cửu mông lung suy nghĩ đối sách suốt ba ngày liền. Đến buổi trưa ngày thứ ba, tia sáng lóe lên, nhớ lại hồi bản thân nàng rất ghét ăn cà rốt, liền mở tiệc cà rốt ở Thanh Khâu, bắt nàng phải ăn suốt mười ngày liền, rất có hiệu quả. Chưa biết chừng lần này lại có thể dùng cách đó.   Lại ba ngày sau, tầng hai của tửu lâu Túy Lý Tiên nổi tiếng tại Vương đô, trong gian phòng yên tĩnh sát góc trong được bao trọn, Phượng Cửu nhìn bàn tiệc toàn rắn, ngay ngắn ngồi yên lặng.

   bàn bày biện rất nhiều bát đĩa, nào là trứng rắn xào, rắn rang muối ớt, thịt rắn hầm, canh rắn, hơn mười món ăn được chế biến từ rắn con tới rắn cụ, chẳng thiếu món nào.

   Cách bàn ăn vài bước có đặt bức bình phong phía sau bức bình phong là cái chậu để nôn.

   Phượng Cửu yên lặng hồi lâu, run rẩy cầm đũa lên, gắp miếng, nuốt miếng, nôn miếng, gặp được mấy chục đũa, dường như muốn nôn cả dịch mật ra ngoài mới chịu thôi. Tự cảm thấy mấy vòng cuối cùng, ít nhất là tay cầm đũa còn run nữa, cũng coi như có tiến triển, bất cứ việc gì cũng được quá nóng vội, cần phải tiến hành theo trình tự, để ngày mai lại tiếp tục chiến đấu. Phượng Cửu mặt trắng bệch đẩy cửa bước ra, loạng choạng ra cửa tửu lâu để về phủ.

   Món súp rắn ban nãy, bình tâm mà rất tươi ngon. Nếu đem Thanh Điện ra làm món súp rắn, với cơ thể to lớn như của Thanh Điện, biết làm được bao nhiêu chậu. Trong đầu bỗng lên bộ dạng uy phong phun lưỡi phì phì của Thanh Điện, mùi tanh nồng của rắn trào ra từ dạ dày lên cổ họng, khuôn mặt của Phượng Cửu biến sắc, đưa tay bịt miệng lao về phía phòng ăn.

   Vì quay người quá nhanh, để ý thấy phía sau lưng còn có thiếu nữ mặc áo trắng bước tới, trong lúc va chạm, thiếu nữ áo trắng hét lên tiếng, ngã nhào xuống cầu thang.

   Phượng Cửu ngớ người nhìn theo, chàng thanh niên áo đen định bước lên lầu trong lúc nguy cấp kịp đưa tay ra ôm, vừa hay đỡ trọn thiếu nữ áo trắng ngã xuống vào trong lòng.

   Phượng Cửu thầm cảm thán, đúng là hùng cứu mỹ nhân. Nhưng còn chưa nhìn gương mặt của vị hùng kia, dạ dày nàng lại cuộn lên, vội vội vàng vàng chạy tới chỗ cái chậu nôn trong phòng.

   Vịn tay vào chậu nôn thốc nôn tháo hồi lâu, mới thấy dễ chịu hơn chút. Khi lại mở cửa bước ra, bước chân hẫng như trôi nổi bồng bềnh. Lơ mơ trôi dạt đến cầu thang định bước xuống lầu, lại bắt gặp ngay ánh mắt lạnh lùng.

   Tự cổ chí kim, hùng cứu mỹ nhân, lại là hùng cứu mỹ nhân như thế này, dưới con mắt mở to chăm chú ngắm nhìn của mọi người, mỹ nhân nằm gọn trong lòng, tất nhiên là bốn mắt nhìn nhau, nhìn qua nhìn lại, ánh mắt chứa tình cảm, định mối nhân duyên. Nhưng bốn mắt nhìn nhau này phải là bốn mắt của hùng và mỹ nhân nhìn nhau mới là phong lưu.

   Còn lúc này, vị hùng cứu người lại trừng mắt lên nhìn mình, điều này có nghĩa là gì nhỉ?

   Phượng Cửu hiểu.

   Đến khi nhìn thấy mỹ nữ áo trắng vừa được cứu nhón gót chân trái dựa cả nửa người vào chàng thanh niên kia mới vỗ đầu hiểu ra, hóa ra mỹ nữ kia bị mình làm ngã bị thương ở chân, chàng thanh niên kia cứ chằm chằm nhìn mình như vậy, chắc là thầm lên án hung thủ làm người khác bị thương là mình đây.

   Chuyện này vốn dĩ là vừa rồi nàng xử lý chưa thỏa đáng.

   Phượng Cửu bước vội xuống lầu, đến hai bậc cầu thang cuối cùng, vì bước hụt bước nên nàng suýt nữa khuỵu xuống, chàng thanh niên liền giơ tay ra đỡ, lực đỡ cũng mạnh, rất vừa vặn. Nghĩa cử này của chàng ta, nàng đương nhiên cần ngẩng đầu lên cảm tạ, nhân tiện đặt mấy thỏi vàng vào tay của mỹ nữ áo trắng. Nàng làm vị công chúa này, những thứ khác có, chỉ có rất nhiều tiền.

   Mỹ nữ nhìn những thỏi vàng trong tay, có chút ngạc nhiên. Phượng Cửu bước tới chắp tay: “Ban nãy do vội vàng va phải nương, còn khiến nương bị thương, người có thứ gì khác, chỉ có mấy thứ tầm thường này, mong nương hãy nhận lấy làm tiền chữa bệnh. Nếu nương chịu nhận là lượng thứ cho ta, nếu nương thích vàng”, nàng rút túi tiền căng phồng ra: “ta còn có bạc quý, trân châu, bảo thạch, minh ngọc, nương thích loại nào? Xin đừng khách khí.”

   tràng lời xin lỗi khéo léo vừa xong, nương kia còn chưa kịp phản ứng, lại nghe thấy chàng thanh niên áo đen khẽ gọi nàng: “Điện hạ.”

   Bên ngoài cửa sổ bỗng đổ trận mưa lớn, lộp bộp lộp bộp giống như làm vãi tung cả bình ngọc châu. Phượng Cửu mơ hồ quay đầu lại.

   Nước vô căn từ Cửu Thiên trút xuống, giống như tấm rèm trắng tinh treo rủ từ mái nhà xuống. Phía trước tấm rèm nước, chàng thanh niên dáng người cao lớn, tóc đen như mực, mày mắt như vẽ. Khi ánh mắt giao nhau, dường như có luồng băng tuyết cuối đông.

   Chàng ta gọi mình là... điện hạ?

   Đầu óc Phượng Cửu nổ tung, chàng thanh niên áo đen lạnh lùng này chắc chắn là người quen của A Lan Nhược. Hôm nay ra ngoài dẫn theo đám thị tỳ quả là thất sách. Thông thường, khi gặp phải người quen của A Lan Nhược, đám thị tỳ đều có thể giúp nàng chống đỡ chút, thông thường chỉ đỡ vài ba chiêu, nàng cũng nắm bắt được tương đối về thân thế của đối phương, nhưng trong tình cảnh ngày hôm nay... xem ra chỉ có hạ sách. Giả bộ quen biết.

   Phượng Cửu làm ra vẻ hiểu, với chàng thanh niên: “Ban nãy cũng có mấy người gọi ta là điện hạ gì đó, có phải ngươi cũng giống như bọn họ, đều nhận nhầm người rồi ?”

   Ánh mắt vốn rất bình tĩnh của chàng thanh niên kia bỗng nhiên trở nên thâm trầm, chăm chú nhìn nàng với vẻ sắc bén, hồi lâu, chậm rãi : “Nàng nhớ ta ư?”

   Phượng Cửu sởn gai ốc vì ánh nhìn đó, điệu bộ này của chàng thanh niên kia dường như chỉ nhìn cái là biết nàng dối.

   Nàng rùng mình, tự an ủi bản thân mình, thế gian này biết bao người có ngoại hình giống nhau, sau biết được chàng thanh niên kia có tin những lời nàng vừa hay , chưa biết chừng chỉ tỏ ra thần sắc này để lừa nàng, nên tự mình hù dọa bản thân mình.

   Nàng định thần lại, biện bạch với chàng thanh niên: “ có gì là nhớ hay nhớ cả, ta chưa từng gặp ngươi, cũng phải là điện hạ như ngươi vừa gọi...”

   Còn chưa hết câu bị chàng thanh niên cắt ngang, vẫn chăm chú nhìn nàng, lạnh lùng : “Ta là Trầm Diệp.”

   tới mức này mà chàng ta vẫn còn cố chấp như vậy. Phượng Cửu làm ra vẻ tức giận: “Ta cần biết ngươi là Phù * Diệp hay là Trầm Diệp”, trong lòng bỗng sững lại, Trầm Diệp, cái tên này đối với nàng rất quen thuộc, chỉ sau mỗi cái tên A Lan Nhược. Trước đây, những truyền thuyết có liên quan tới A Lan Nhược phần lớn đều có liên quan tới cái tên này, hóa ra người đứng trước mặt kia chính là thần quan Trầm Diệp.

   (*Phù: Nổi, trái nghĩa với Trầm: Chìm.)

   Nếu người đứng ngay trước mặt kia chính là Trầm Diệp, chắc chắn càng càng sai, đến nước này, mau mau chuồn mới là thượng sách. Trong lúc nghĩ vậy, nàng vẫn làm bộ tức giận rất vừa phải, hùng hổ : “ quen ngươi là quen ngươi, có chuyện gấp cần phải trước, tránh ra!”

   Chàng thanh niên kia có chút sững sờ, nhưng hề ngăn cản nàng, mà ngược lại còn tránh sang bên, nhường cho nàng lối . Trái tim nàng đập thình thịch trong lồng ngực, cho tới khi ra tới cửa của tửu lâu, nhân lúc giương ô lên để quay đầu nhìn lại. Vị thần quan áo đen vẫn đứng yên ở lối lên cầu thang, sừng sững như cây tùng đơn độc, thấy nàng quay đầu lại, ánh mắt dường như lóe lên tia nhìn đau khổ. Nàng dụi dụi mắt, lại giống như nhìn thấy gì cả.
   KhaiDoanh_347 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :