1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chẩm Thượng Thư - Phần 3+4 - update Phiên ngoại (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 12

   02.   Type: Ginnie

   Hai ngày sau, ở Kỳ Nam hậu sơn, cây ngô đồng soi bóng, gió vờn qua khóm trúc.

   A Lan Nhược xách theo giỏ bánh hấp, bánh luộc, bánh chiên tự làm ngồi khoảng đất trống bên ngoài trúc xà đợi Tức Trạch điều khí xong mở cửa đón khách. Trầm Diệp lạnh lùng liếc nhìn giỏ bánh cạnh nàng cái, gì cả, dẫn Văn Điềm vào trong núi nhặt đá trước.

   Tức Trạch điều khí tới tận giữa trưa, vừa mở cửa, ngáp dài, tựa lưng vào rào trúc, tà áo trắng phấp phới bay: “Ngươi tới nhanh. A, còn mang theo cả bánh cho ta ư?”

   A Lan Nhược xách giỏ bánh bước về phía chàng ta: “Ngài gửi thư tới rằng mới bắt được con khuyển nhân giúp ta luyện cung, phải biết rằng muộn nhất là hôm nay hoặc ngày mai ta tới thăm, đóng cửa suốt nửa ngày, ta còn tưởng ngài muốn gặp ta nữa.” như vậy nhưng khuôn mặt lại lên vẻ cực kỳ hưng phấn: “Con khuyển nhân ở đâu?”

   Tức Trạch đón lấy giỏ bánh, bước ra ngoài vài bước: “Bộ dạng dở sống dở chết ban nãy của ngươi làm ta sợ chết khiếp, đương nhiên thể cho ngươi vào mang xui xẻo tới cho ta được, lúc này cuối cùng cũng tươi tỉnh trở lại, nếu sớm tươi tỉnh như thế này tốt biết bao, hiếm khi tới thăm ta được lần, nên tươi tỉnh như vậy.”

   A Lan Nhược than thở: “Mấy ngày gần đây tinh thần được tốt lắm, nhưng cũng thể coi là dở sống dở chết chứ, ngài để ta ngồi ở ngoài phơi nắng suốt nửa ngày là để ta phơi ra chút sinh khí ư?”

   Tức Trạch nhón miếng bánh bỏ vào miệng: “ vì cái đó còn vì điều gì nữa?” Chàng ta giơ tay lên vạch đường, lớp mây mù dần dần tan biến, ra dải thạch lâm. Trong rừng, những tảng đá kỳ quái trùng trùng điệp điệp, phía vầng hào quang màu tím, loáng thoáng vọng lại tiếng gầm gào của dị thú. Cảm thấy tiếng gầm gào này vui tai, chàng ta lắng nghe lát mới : “Con khuyển nhân này gây họa nhiều năm, ta phải tốn khá nhiều công sức mới bắt được nó, trong số các loài dị thú, nó thuộc loại có thân thể linh hoạt nhất, hơn nữa lại có cảm giác đau đớn, phù hợp nhất cho ngươi luyện cung. Nếu ngươi có thể bắn trúng khuyển nhân, Phạn Cốc này chẳng còn thứ gì mà ngươi thể bắn trúng được nữa.”

   A Lan Nhược hóa cung tên từ trong tay áo ra, cười : “Để ta tới gặp nó.”   Khuyển nhân là loài dị thú từ thời thượng cổ đầu có bốn cái sừng, tập tính cũng tương ứng với ngoại hình hung dữ của nó, vô cùng mạnh. A Lan Nhược rút cung Tiền Thời ra, bay vào trong thạch trận. Khuyển nhân bị Tức Trạch bỏ đói vài ngày, ngửi thấy hơi người rất kích động, dù bị đói còn đủ sức lực, nhưng móng vuốt còn sắc hơn thường ngày, thân thể còn linh hoạt hơn thường ngày, gần như liều mạng vì miếng ăn, hiếm có.

   A Lan Nhược lợi dụng địa thế của thạch trận, tập trung tinh thần kéo xa khoảng cách với con khuyển nhân, mũi tên lao vút xé rách trung, nhưng chưa tới gần cơ thể nó bị con thú nhanh nhẹn tránh được. Tức Trạch đứng bên ngoài chậm rãi : “Ngươi ngắm chuẩn sau đó bắn cung trúng được, mấy thứ ngươi bắn trước đây đều nhanh bằng mũi tên của ngươi, nhưng con khuyển nhân lại mãi mãi có thể nhanh hơn mũi tên của ngươi, chi bằng hãy tính toán tốc độ của mũi tên, rồi tính toán tốc độ di chuyển của nó nhắm bắn lệch .”

   Lời của Tức Trạch phải là có lý, nhưng quả thực lại hề dễ dàng, điều này có nghĩa là A Lan Nhược cần làm ba việc, thứ nhất là phải né tránh con khuyển nhân đề phòng bị nó vồ được rồi nuốt gọn, hai là phải lập tức thầm tính toán chuẩn xác, ba là phải tốn nhiều sức lực để quan sát và nắm vững thói quen di chuyển của nó.

   Hai bên kịch liệt giao tranh trong thạch trận suốt nửa canh giờ, ai chịu thua ai, món mồi ngay trước mặt mà được thưởng thức khiến con khuyển nhân vô cùng phẫn nộ.

   Tức Trạch đứng bên thạch lâm, vừa uống trà vừ : “ đến lúc ngươi cần ra ngoài rồi đấy, trong canh giờ vẫn chưa bắn trúng được nó là chuyện thường tình, nếu vì quá mệt mỏi mà bị nó nuốt gọn, ta biết ăn thế nào với sư phụ của ngươi đây?”

   Vừa dứt lời, trong trận vang lên tiếng gầm rú cuồng nộ của con khuyển nhân.

   Thiếu nữ áo đỏ vừa rồi lấy đà từ cột đá, bay lên giữa trung bắn ra mũi tên được tính toán kỹ lưỡng, cắm trúng vào lồng ngực của con quái thú bốn sừng, vô cùng đẹp mắt, cũng vô cùng chuẩn xác. Ánh mắt trầm tĩnh của nàng lên tia hưng phấn, định hạ xuống đất rồi nhanh chóng ra khỏi trận. Bi kịch lại xảy ra vào chính lúc này.

   Trong lúc hạ xuống đất, chú ý tới đống hạt tỳ bà mặt đất, trượt chân mất thăng bằng, ngã nhào xuống, đập trán vào đoạn măng đá ngay bên cạnh.

   ra chậm nhưng chuyện xảy ra lại rất nhanh, con khuyển nhân cuồng nộ sắp lao tới.

   trung bỗng vang lên tiếng đập cánh gấp gáp, đôi cánh màu đen giống như dải mây dày đặc che kín cả bầu trời, con khuyển nhân lao tới bị lưỡi kiếm đâm trúng gắn chặt vào cột đá bên cạnh. Tất cả chỉ xảy ra trong tích tắc. Vị công tử áo đen ánh mắt tĩnh lặng như nước, dùng tay tạo phong ấn, trong ánh sáng bạc, các phiến đá kỳ quái trong rừng đột ngột chuyển động, con khuyển nhân giãy giụa muốn thoát ra khỏi trói buộc của thanh trường kiếm, gầm rú muốn lao qua thạch trận.

   Pháp trận được Trầm Diệp sắp xếp lại, rải rác lỏng lẻo như ban nãy, nhất cử nhất động của con khuyển nhân đều bị khống chế, nhưng hai người ra khỏi trận cũng dễ dàng như ban nẫy, chàng chỉ để lại khe hở đủ cho hai người ôm nhau lăn qua ở phía Tây Nam nơi cách xa con khuyển nhân nhất.

   A Lan Nhược đưa tay ôm vết thương chảy máu trán, mơ hồ nhìn chàng, dường như hiểu nổi tại sao chàng lại bỗng nhiên xuất . Trong thời khắc nguy cấp như vậy, làm gì còn thời gian suy nghĩ những việc khác. Trầm Diệp ôm gọn A Lan Nhược trong lòng, tay đỡ lấy phần đầu bị thương của nàng áp vào ngực mình, đôi cánh màu đen cuốn chặt lấy hai người, trước khi con khuyển nhân giãy giụa lăn qua tảng đá gần nhất, lăn người chui qua khe hở của kết giới. Khi hai người bọn họ cùng lăn ra khỏi thạch trận, Tức Trạch gia cố thêm kết giới, ánh mắt dừng lại người Trầm Diệp, tán thưởng : “Mấy năm gặp, ngươi lâm trận càng lúc càng bình tĩnh.” Lại : “Hồi thích tỏ ra lạnh lùng, sao trưởng thành rồi vẫn có chút biến chuyển gì vậy?”

   Trầm Diệp lạnh lùng : “Con khuyển nhân hung dữ như vậy, ngươi lại để nàng đối đầu với nó?”

   Tức Trạch : “Chẳng phải là nàng bắn trúng nó rồi sao, nếu phải vì bỗng nhiên bị trượt ngã.”, gãi đầu áy náy : “À, cũng tại ta, hôm qua khi dạo chơi trong thạch trận, ăn mấy quả tỳ bà...” Nhưng lại lập tức nghiêm sắc mặt, : “Nhưng chiến trường cũng như vậy, chẳng có ai thu dọn hạt tỳ bà cho nàng, tất cả đều phải dựa vào sức mình, việc này cũng là để nhắc nhở nàng phải đề cao cảnh giác.”

   A Lan Nhược nằm trong vòng tay của Trầm Diệp khẽ góp lời: “Ta thấy chiến trường lại có ai ăn tỳ bà, vì vậy ta cần phải lo lắng về điều đó.”

   Trầm Diệp khẽ nhìn Tức Trạch, trong ánh mắt hề có chút ấm áp: “Khi nàng rơi vào tình thế nguy hiểm, ngươi làm gì, nàng là thê tử của ngươi mà.”

   Tức Trạch lập tức áy náy : “Ta ăn bánh mà nàng mang cho ta, để ý tới...” Nhưng lại lập tức nghiêm sắc mặt: “Bái đường là thành phu thê ư, đó là cách nhìn nhận thiển cận của các ngươi, ta và A Lan Nhược lại hề cảm thấy như vậy. Hơn nữa, chẳng phải ngươi nhanh hơn ta bước, bay tới cứu nàng, ta còn ra tay chẳng phải thừa thãi hay sao?”

   Sắc mặt của Trầm Diệp sầm sì lạnh lùng như băng tuyết mùa đông: “Nếu ta nhanh bước, nàng bị con khuyển nhân cắn đứt cánh tay rồi.”

   Tức Trạch ngạc nhiên : “Người có khả năng bị cắn đứt cánh tay là nàng, nàng còn chất vấn ta, tại sao ngươi lại chất vấn ta?”

   Bàn tay của Trầm Diệp vẫn phủ lên vết thương rỉ máu trán A Lan Nhược, khuôn mặt nàng cũng lộ vẻ hiếu kỳ, phụ họa theo: “A, câu hỏi thú vị này, ta cũng muốn biết.”

   Lần đầu tiên Trầm Diệp cúi đầu xuống nhìn nàng, máu trán nàng thấm ướt tay chàng, chàng từng khinh miệt rằng đó là thứ sạch , lúc này lại để mặc nó làm ô uế ngón tay mình. Chàng hề bỏ tay ra, trong ánh mắt thoáng lên giằng xé.

   A Lan Nhược khẽ hỏi: “Trầm Diệp, có phải huynh thích ta rồi ?”

   Chàng : “Sao ngươi dám...”

   Nàng gỡ các ngón tay bịt vết thương trán mình ra, giọng của chàng lại có chút bực bội: “Yên phận chút .”

   Nàng mỉm cười: “Huynh thích ta, Trầm Diệp.”

   Ngón tay của chàng lại đè lên trán nàng, đôi môi mím chặt gì nữa, nhưng trong ánh mắt lạnh lùng lại chỉ có hình bóng của nàng. Hình ảnh của nàng xộc vào trong mắt của chàng như vậy, giống như người ở thế giới bên ngoài xông vào bình nguyên băng tuyết bị năm tháng phủ bụi, ngoài nụ cười của nàng, cảnh tượng phía sau vẫn ngàn năm thay đổi, vẫn tuyết giăng trắng trời.

   Nhưng như vậy là hiếm có lắm rồi.

   Nàng liền trở nên vui mừng, đưa tay nâng cằm chàng: “ thừa nhận cũng sao, ta đau đầu, huynh cười lên cái cho ta xem.”

   Chàng vẫn ôm nàng, nâng cằm lên theo tay nàng, nhưng lại cụp mắt xuống nhìn nàng: “Ngươi muốn chết.”

   Nàng như cười như : “Có ai từng đùa nghịch cằm của huynh giống như ta chưa?”

   Chàng vẫn nhìn nàng như vậy, đợi nàng rút tay lại: “Ngươi thử xem?” Đáng lý ra câu đó phải có vẻ phẫn nộ, nhưng trong giọng lại chẳng có chút phẫn nộ nào.

   Bàn tay vội vàng chạy tới đưa khăn của Văn Điềm sững lại giữa chừng, sắc mặt trắng bệch, Tức Trạch bỏ thêm miếng bánh vào miệng, đưa mắt nhìn sắc trời, hắng giọng tổng kết: “Ai cần lên giường nằm khẩn trương lên giường nằm, ai phải nấu cơm khẩn trương nấu cơm, đứng ngây ra đó làm gì?”   Trầm Diệp có thích A Lan Nhược hay , mặc dù khi nghe Mạch thiếu gia kể phần đầu của câu chuyện, trong lòng Phượng Cửu quả thực toát mồ hôi, lúc này lại giống như có tảng đá nặng rơi xuống vực sâu, sau tiếng động mạnh, thứ bay lên là trái tim tênh của nàng. Nàng cảm thấy vui vẻ, cảm thấy thanh thản.

   Quả thực, khi nghe Mạch thiếu gia nhắc tới con khuyển nhân, nàng cũng từng nghĩ, để diễn lại đúng câu chuyện này với Trầm Diệp, liệu nàng có phải tới Kỳ Nam hậu sơn để gặp gỡ con khuyển nhân trong truyền thuyết đó .

   Khi nàng nghĩ tới đó, liền thấy tê hết cả da đầu.

   Nhưng nỗi xúc động khi A Lan Nhược và Trầm Diệp cuối cùng cũng ở bên nhau lặng lẽ che lấp chút lo lắng trước đó. Trong số mệnh của nàng, đường tình duyên gặp nhiều trắc trở, do nàng thích A Lan Nhược từ tận đáy lòng nên hy vọng đường tình duyên của nàng ấy thuận lợi hơn mình chút, kết cục này khiến nàng rất hài lòng.

   Nàng cầm chén trà lên uống, Tô Mạch Diệp liếc nhìn nàng, thần sắc như cười như gương mặt phờ phạc đó khiến nàng lập tức lạnh buốt tận xương tủy, Phượng Cửu rùng mình cái, nhớ ra vị nhân huynh ngồi đối diện mình còn có biệt danh là Thiên diện thần quân.

   Thiên diện thần quân Tô Mạch DIệp khẽ gõ ngón tay xuống bàn: “Ta biết ngươi nghĩ gì, cảm thấy đây là kết cục tốt đẹp ư?” Đưa mắt nhìn xa xăm ra hồ, : “Đây lại chẳng phải là kết cục gì, mà sau đó còn xảy ra khá nhiều chuyện, chuyện được coi là tốt, chỉ có chuyện đó.” Dừng lại lát, : “Tức Trạch luôn tìm thời cơ để hòa ly* với A Lan Nhược.” Ánh mắt vẫn nhìn về phía mặt hồ, tiếp: “Tức Trạch là người trọng nghĩa, mặc dù cuộc hôn nhân này có ý nghĩa gì với chàng ta, nhiều năm qua, chàng ta chưa từng trình biểu đến việc hòa ly, là vì thương xót A Lan Nhược là công chúa có thân phận éo le, mang danh nghĩa là thê tử của chàng ta, cuộc sống cũng tốt hơn chút. Từ sau ngày hôm đó ở Kỳ Nam hậu sơn, Trầm Diệp và A Lan Nhược ở bên nhau hai năm, giữa họ xảy ra chuyện gì, ta cũng lắm. Thời gian đó ta quay về Tây Hải, chỉ biết trong hai năm đó, Trầm Diệp vẫn bị giam ở trong phủ của A Lan Nhược.”

   (* chế độ ly hôn thời cổ đại, đôi bên nam nữ cùng đồng ý ly hôn.)

   Phượng Cửu thầm nghĩ, Mạch thiếu gia chàng ta về Tây Hải cũng là vì Tây Hải có chuyện, chưa biết chừng là cái cớ để thoái thác. Có thể lúc đó chàng ta hiểu được A Lan Nhược có ý nghĩa với mình như thế nào, đáng tiếc là giai nhân có mối lương duyên khác, Mạch thiếu gia vì tổn thương tình cảm mới quay về Tây Hải. hiểu ra ý này, Phượng Cửu tự cảm thấy rằng khi chuyện cần tránh né việc này chút, : “Những chuyện ngay cả ngài cũng biết, nhắc tới cũng sao, chỉ là ban nãy ngài rằng còn khá nhiều chuyện hay xảy ra, biết đó là những chuyện gì?”

   Tô Mạch Diệp sững người lại chút, hồi lâu, : “Trong sử sách có ghi, hai năm sau, Thượng Quân Tương Lý Khuyết lâm bệnh qua đời, thái tử Tương Lý Hạ kế vị, ngày kế vị là hai mươi tư tháng bảy, đúng ngày sinh của Long Thụ bồ tát. Bảy ngày sau khi kế vị, bộ tộc láng giềng là Dạ Kiêu chửi mắng thậm tệ bộ tộc Tỷ Dực Điểu dung túng cho dân vùng biên giới vượt biên săn bắt, xuất binh khiêu chiến. Tương Lý Hạ ngự giá thân chinh, đánh lui quân của bộ tộc Dạ Kiêu ra ngoài sông Tư Hành, ngày mười bảy tháng tám, Tương Lý Hạ tử trận. Tương Lý Hạ có con, theo đúng thứ tự thừa kế vương vị, nếu Quất Nặc bị phế làm thường dân, nàng ta kế vị, sau đó tới A Lan Nhược, rồi tới Thường Đệ. Ngày mười chín tháng tám, Quất Nặc bị lưu đày được đón về Vương đô kế vị, ngày hôm sau, A Lan Nhược thắt cổ tự vẫn.”

   Phượng Cửu chấn động.

   Tô Mạch Diệp tiếp: “Có thể là do A Lan Nhược hồn phi phách tán, mà theo lời của bộ tộc Tỷ Dực Điểu, thắt cổ tự vẫn là cách thức tốt nhất để hồn phi phách tán, nên bọn họ mới dám dùng cái đó để lừa gạt ta.”

   Phượng Cửu lấy lại bình tĩnh trong giây lát, cau mày : “Ta từng nghe , sau khi A Lan Nhược qua đời, vị nữ vương kế nhiệm kia lập tức hạ lệnh liệt ba chữ tên của nàng thành cấm ngữ. Bây giờ lại có chút nghi hoặc, Quất Nặc qua mặt A Lan Nhược để kế vị, tông tộc lại cho phép ư? Hơn nữa bọn họ chắc như đinh đóng cột rằng A Lan Nhược thắt cổ tự vẫn, lại hề đưa ra cho ngài lý do gì sao? Còn Quất Nặc, tại sao nàng ta lại liệt ba chữ tên của A Lan Nhược thành cấm ngữ?”

   Sắc mặt của Tô Mạch Diệp chút biểu cảm, : “Có tin đồn rằng, Thượng Quân phải qua đời vì lâm bệnh, mà là do bị A Lan Nhược hạ độc.”

   Chàng đưa mắt nhìn Phượng Cửu: “Đương nhiên, nếu là lý do này, câu hỏi mà ngươi đưa ra cũng khó giải thích, nhưng liệu ngươi có tin vào tin đồn này ?”

   Phượng Cửu lắc đầu theo bản năng, bỗng nhớ ra, : “ Còn Trầm Diệp lúc đó sao?”

   Tô Mạch Diệp lạnh lùng cười : “Trầm Diệp? Theo tin đồn, sau khi Thượng Quân qua đời, ta được đón về Kỳ Nam thần cung, A Lan Nhược bị bắt giam vì cái chết của Thượng Quân, ta từng dâng tấu...”

   Trong lòng Phượng Cửu bỗng trĩu nặng: “Trong tấu chương viết những gì?”

   Nụ cười trong ánh mắt của Tô Mạch Diệp vô cùng lạnh lùng: “Trong tấu chương thỉnh cầu giao vụ án của A Lan Nhược cho thần cung, rằng nàng phạm trọng tội như vậy, xét về lý cần để thần cung đích thân xử tử.” Dừng lại hồi lâu, : “Ngay ngày hôm sau, A Lan Nhược bèn tự vẫn.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Phần 4: Hồn trong bóng
   Typer: Lucia Nanami

   Đây chính là đời của A Lan Nhược, Phượng Cửu lại thể hiểu được, khi nở nụ cười, A Lan Nhược nghĩ gì.

   Bước ra từ trong đoạn ký ức này, trước mặt lại lên mộttấm gương dài đúc từ tuyết. Phượng Cửu đưa tay đẩy tấm gương ra, đột nhiên trước mắt tối đen, giây phút trước khi mất ý thức, nàng cảm thấy, lần này, bản thân mình ngất , nếu sớm ngất như thế này tốt biết bao.
   Chương 13
   Đêm hôm đó, Phượng Cửu nằm mơ, trong giấc mơ mây đen mù mịt che kín bầu trời, gió thổi qua bình nguyên rộng lớn, lửa cháy khắp nơi, khói bụi tràn ngập trong trung. con sông dài uể oải uốn lượn vắt ngang bình nguyên rộng lớn, bên sông thấp thoáng bóng người.

   Phượng Cửu mơ hồ nhận ra người đó mặc xiêm y màu đỏ, mặc dù nhìn hình dáng nhưng trong lòng lại biết đó chính là A Lan Nhược. Nàng mang theo vô số câu hỏi, dẫm lên đám cỏ khô, muốn lại gần nàng ấy hơn chút, nhưng hiểu tại sao, luôn thể nào tiếp cận nàng ấy.

   Nhìn thấy bóng người áo đỏ chìm dần vào trong lớp khói bụi dày đặc, nàng vội vàng : “Sao nàng lại tự vẫn, có chuyện gì đáng để nàng phải chịu nỗi khổ hồn phi phách tán mà tìm tới cái chết như vậy?”.

   Tiếng mang theo cả ý cười của theo gió bay tới, chứa vẻ phóng khoáng mà Tô Mạch Diệp từng : “Đúng vậy, tại sao chứ?”. Ngọn lửa bỗng nhiên lan rộng, lưỡi lửa như con mãnh thú lao tới chân Phượng Cửu, nàng giật mình kinh ngạc, nhảy lên trung, chỉ cảm thấy cơ thể mình tênh, bừng tỉnh.

   Phượng Cửu trằn trọc suy nghĩ về những điềm báo trong giấc mơ đó suốt cả buổi sáng, vẫn tìm ra điều gì. Đúng lúc này Trà Trà - người hôm qua vừa cùng Mạch thiếu gia quay trở về xách váy chạy vào, nhắc nàng rằng Mạch thiếu gia sắp trở lại thần cung, hôm qua nàng ấy thu dọn thư phòng, thấy túi đựng kẹo hồ ly, bên có gài mẩu giấy ghi tặng Mạch thiếu gia, hỏi nàng còn định tặng Mạch thiếu gia nữa hay . Phượng Cửu vỗ mạnh vào đầu, cảm thấy Trà Trà nhắc nhở đúng lúc. Vội chạy tới thư phòng lấy kẹo hồ ly, sau đó hớn hở chạy tìm Mạch thiếu gia.

   Sau đêm ngon giấc, hôm nay trông Tô Mạch Diệp còn ra hồn người, hình ảnh của công tử hào hoa cũng quay trở lại được bảy, tám phần.

   Phượng Cửu đầy hào khí ném túi kẹo hồ lu xuống trước mặt chàng ta, Tô Mạch Diệp sặc ngụm trà trong cổ họng: “Thứ này, ta cũng có phần ư?”.

   Phượng Cửu rộng lượng : “Đương nhiên, ngay cả tiểu nữ quét dọn trong viện của ta cũng có phần, có lý nào lại để dành cho ngươi phần cả”. như kể công: “Đương nhiên phần của ngài lớn hơn phần của bọn họ, hơn nữa trong phần của ngài ta còn cho thêm vị đường. Phần tặng cho Trầm Diệp và phần của ngài giống nhau, nghe Trầm Diệp chia cho tiểu đồng tử trong viện của chàng ta, đám tiểu đồng tử đều cảm thấy khẩu vị này cũng tồi”.

   Thần sắc khuôn mặt của Mạch thiếu gia biến đổi vài lần, cuối cùng dừng lại ở hai sắc thái đành lòng và thương xót, nhận túi kẹo hồ ly rồi với Phượng Cửu: “Chuyện này, ngươi với Tức Trạch chưa?”.

   Phượng Cửu ngạc nhiên hỏi: “Tại sao ta lại phải với ngài ấy về chuyện này?”.

   Sắc thái đành lòng và thương xót khuôn mặt của Mạch thiếu gia càng hơn, đáp: “À, nhắc tới là tốt nhất, hãy nhớ rằng sau này cũng đừng nhắc tới, việc đó có lợi cho ngươi”.

   Phượng Cửu cảm thấy mơ hồ: “Tại sao được nhắc tới?”.

   Mạch thiếu gia nhủ thầm trong lòng bởi vì ta muốn sống thêm hai năm nữa, ngoài miệng lại đắn đo : “Ồ, bởi vì với thân phận này của ngươi, tự tay làm kẹo mật tặng cho người hầu hoặc tặng cho bạn bè, sư phụ như chúng ta thực ra đều phù hợp với quy định, trước đây A Lan Nhược làm những chuyện đó, nếu ngươi với Tức Trạch, ngộ nhỡ ngài ấy nghi ngờ, chẳng phải phức tạp hơn hay sao”.

   Phượng Cửu chợt hiểu ra: “Cũng đúng, chuyện này là do ta suy nghĩ chưa chu toàn, ngài suy nghĩ chu đáo”.

   tới đó, vì nhắc tới Tức Trạch vài lần, lại có chuyện khác lên trong đầu của Phượng Cửu, nàng với Tô Mạch Diệp: “Ta bỗng nhiên nhớ ra, có việc còn muốn thỉnh giáo ngài, vì ta là thú sống ở cạn, hiểu biết nhiều về thủy tộc, tuy nhiên ngài thuộc thủy tộc nên chắc biết, máu độc của giao long có cách hóa giải nào ?”. Máu độc của giao long ở trong người của Tức Trạch suốt mười mấy ngày vẫn thanh lọc được hết, đám thầy thuốc của bộ tộc Tỷ Dực Điểu chung quy lại chỉ là địa tiên, hiểu biết nhiều, lại chẩn đoán được loại độc đó, mặc dù Tức Trạch phải là độc gì ghê gớm, nhưng lại khiến Phượng Cửu hơi lo lắng nên mới hỏi như vậy.

   Tô Mạch Diệp hiểu, : “Máu độc của giao long? Giao long phải là độc vật, ngược lại máu của giao long còn là thành phẩm bổ dưỡng rất hiếm có, hơn nữa khi độc vật bình thường ngấm vào máu của giao long, chỉ trong tích tắc bị khắc chế hóa giải. Có vài chất độc mạnh vì bị lẫn quá nhiều độc vật, các thầy thuốc còn thường thích dùng máu của giao long để làm thuốc dẫn, hóa giải trước những chất độc có thể hóa giải, chất độc còn lại dễ dàng hóagiải hơn nhiều. Ai với ngươi là trong máu của giao long có độc?”.

   Phượng Cửu mông lung nhìn Tô Mạch Diệp, kinh ngạc đến nỗi lời cũng còn lưu loát nữa: “Nhưng… nhưng ngài ấy rằng mình bị trúng chất độc trong máu của giao long, làm… làm như thế là do tự chủ được khi chất độc phát tác”.

   Tô Mạch Diệp rót cho mình chén trà, nhướng mày : “Ai cho ngươi câu đó chắc chắn là lừa gạt ngươi”. Chén trà vừa đưa tới ngang miệng, bỗng dừng lại, quay đầu sang nhìn nàng : “Ngươi ngài ấy làm như thế, làm như thế là làm như thế nào?”.

   Phượng Cửu im lặng.

   Tô Mạch Diệp thăm dò : “Ngài ấy lợi dụng ngươi điều gì chứ?”.

   Ban đầu khuôn mặt của Phượng Cửu hơi trắng nhợt chút, sau đó hai má ửng hồng, sắc hồng càng ngày càng đậm, chỉ câu , khuôn mặt ửng đỏ như vừa tô thêm son phấn.

   Khóe môi của Tô Mạch Diệp giật giật. Người này là ai, trong lòng chàng gần như biết .

   Đế Quân.

   Hôm nay chàng quá xui xẻo, hoặc giả , từ khi chàng bắt đầu nhận lời nhờ vả của Liên Tống vào trong này gặp Đế Quân, chàng luôn gặp xui xẻo. Cách thức theo đuổi nương của Đế Quân quá kỳ lạ khó lường khiến chàng hiểu được, nhưng nếu Đế Quân biết chàng làm hỏng việc tốt của ngài ấy, chàng biết quá mình có kết cục như thế nào.

   Phượng Cửu ngồi ngược sáng chiếc ghế, vẫn ngây người, biết nghĩ gì.

   Tô Mạch Diệp ho tiếng, làm trái lương tâm, cứu vãn tình thế: “Thực ra, máu của giao long ấy mà, mặc dù hóa giải được vài chất độc , nhưng độc tình lại nằm trong số đó, nếu độc tình ngấm vào máu của giao long…”.

   Phượng Cửu đưa tay lên chống cằm, sắc đỏ khuôn mặt tan vài phần, lạnh lùng : “Ngài muốn rằng có thể con giao long đó bị trúng độc tình trước, lan truyền chất độc đó cho người khác cũng chưa biết chừng? Nhưng ví dụ ta trúng độc tình, ngài chạm vào máu của ta, lẽ nào cũng bị nhiễm độc tình ư? đời làm gì có loại độc tình nào như vậy, Mạch thiếu gia, phải ngài nghĩ rằng ta dễ lừa như vậy chứ?”.

   Tô Mạch Diệp cười trừ tiếng, dường như có thể tưởng tượng ra cảnh Đế Quân kề kiếm Thương Hà vào cổ mình như thế nào rồi. Hồi lâu, chàng ta thở dài tiếng, với Phượng Cửu: “Trước đây ngươi với ta, ngươi muốn gặp được người tốt hơn, người mà khi ngươi gặp nguy hiểm tới cứu ngươi, sau khi cứu ngươi rồi tùy tiện vứt bỏ ngươi, người mà khi ngươi đau đớn an ủi ngươi. Ngươi có bao giờ từng nghĩ, chưa biết chừng người lừa gạt ngươi đó lại chính là người mà ngươi tìm kiếm?”.

   Phượng Cửu sững người lại, : “Quả thực ta và ngài ấy ở bên nhau rất vui, nhưng…”.

   Tô Mạch Diệp : “Thực ra người đó là ai, ta chắc cũng đoán được bảy, tám phần. Có phải ngươi cảm thấy rằng, đôi khi sở thích và tính cách của ngài ấy rất giống Đông Hoa Đế Quân ?”. đợi Phượng Cửu trả lời, lại : “Ta nghĩ, ngươi phải là thích ngài ấy, chỉ là cảm thấy điều này giống với việc biến ngài ấy thành cái bóng của Đông Hoa Đế Quân, bao nhiêu lần quên nhưng cuối cùng vẫn quên được, ngươi nghĩ như vậy, đúng ?”.

   Thực ra những câu đó của Tô Mạch Diệp, nửa là bịa đặt. Đương nhiên, chàng ta cũng biết rằng những điều chàng ta bịa đặt hoang đường, Phượng Cửu chắc chắn lên tiếng phản bác, chàng ta chắc tránh khỏi việc phải thêm khá nhiều lý lẽ xác đáng nữa, cố gắng dẫn dắt nàng vào con đường xác đáng này. Nếu nàng có thể nghĩ theo những lời chàng ta vừa lần, tất nhiên có lần thứ hai, nghĩ thêm nhiều lần nữa, chưa biết chừng lại tin rằng nàng quả nhiên thích Tức Trạch.

   việc tới ngày hôm nay, đây cũng là biện pháp duy nhất mà chàng có thể giúp đỡ Đế Quân.

   Phượng Cửu trầm ngâm giây lát, trong giây lát đó, Tô Mạch Diệp uống hết nửa chén trà, chàng cảm thấy trầm lặng của Phượng Cửu trong lúc này chính là tập trung tinh lực để trách mắng chàng trận đến nơi đến trốn, trận trách mắng này là do chàng tự chuốc lấy, chàng sẵn sàng chờ đợi.

   Hồi lâu, Phượng Cửu cuối cùng cũng lên tiếng, hạ thấp giọng : “A, có thể ngài đúng”.

   Nửa chén trà còn lại bị Tô Mạch Diệp rót thằng vào trong cổ áo, tròn mắt há miệng nhìn Phượng Cửu.

   Phượng Cửu lại trầm ngâm thêm giây lát, với chàng: “Hôm nay ngài rất nhiều, đều là những lời vàng ngọc khiến ta có cảm giác được mở mang đầu óc, ngài còn có điều gì muốn khuyên ta ?”.

   Tô Mạch Diệp lập tức có cảm giác bồng bềnh chân thực, giọng lại rất bình tĩnh, : “Ờ, có gì nữa, chỉ câu, nếu ngươi quả thực thích ngài ấy, đừng thấy áp lực, có khả năng ngươi vốn thích kiểu người như vậy, trùng hợp cả Đế Quân và ngài ấy đều là kiểu người đó”.

   Sau khi Mạch thiếu gia , Phượng Cửu ngồi rất lâu trong phòng của chàng ta, ánh sáng ban mai rực rỡ, rất hợp để suy nghĩ. Ban nãy, khi chuyện với Mạch thiếu gia, chỉ trong nửa tuần hương nàng lần lượt chuyển qua bốn cảm xúc từ kinh ngạc, phẫn nộ, nghi hoặc tới hiểu , xoay chuyển đến nỗi nàng có chút chóng mặt, suy nghĩ mọi chuyện rất ràng. Nàng kinh ngạc vì Tức Trạch lừa gạt nàng, nghi ngờ tại sao Tức Trạch lại lừa gạt nàng, hiểu Tức Trạch lừa gạt nàng có thể vì thích nàng.

   Khi hiểu điều này, lúc đầu đương nhiên khiến nàng giật mình, nhưng trước đây khi Bạch Thiển của nàng dạy nàng bí quyết làm bài xem quẻ, câu nổi tiếng, đó là những người có năng khiếu như họ, muốn thuận lợi qua được môn học này dưới tay của phu tử, cần phải nắm vững loại bí quyết đoán mò, loại bỏ hết những khả năng biết, khả năng còn lại cuối cùng, cho dù trông có vẻ thể có khả năng đó, cũng là khả năng lớn nhất, đó chính là bí quyết xem quẻ tướng mệnh.

   Mặc dù, về việc có thích nàng hay , Tức Trạch từng phủ nhận. Nhưng Phượng Cửu cũng được coi là người từng trải trong tình trường, khi nhìn nhận việc đương nhiên còn nông cạn nữa, biết là với chữ tình, có kiểu cắn răng chịu đựng tất cả, ví dụ như phụ Dạ Hoa của nàng, có kiểu mù quáng dám làm dám chịu giống như người bạn tốt Tiểu Yến của nàng, còn có kiểu nhất quyết chịu thừa nhận, e rằng Tức Trạch chính là kiểu người đó.

   Rốt cuộc nàng nhìn nhận thế nào về Tức Trạch, điểm này, lúc đầu nàng còn chưa hiểu lắm. Trong số bạn bè của nàng, còn nghi ngờ gì nữa, Tức Trạch là người có văn hóa nhất, là người có phẩm vị nhất, nàng đương nhiên có cảm tình với Tức Trạch, nếu cho dù mượn cớ trong máu giao long có độc, chàng cũng thể lợi dụng nàng mà vẫn còn “nguyên vẹn” như vậy được. Năm xưa, khi sói xám đệ đệ chơi trò tượng gỗ với nàng, vô tình va phải nàng, hằn vết răng lên mặt nàng, sói xám đệ đệ bị nàng đánh đến nỗi ba tháng liền dám chuyện với nàng.

   Nhưng nếu trong lòng nàng thực ra có vài phần để ý tới Tức Trạch, tại sao ban đầu khi cho rằng Tức Trạch thích nàng, nàng lại lo sợ như vậy? Nàng thực cảm thấy mơ hồ. Cho tới khi những câu của Tô Mạch Diệp lọt vào tai nàng, giống như đục cái lỗ đỉnh đầu nàng, luồng ánh sáng trong suốt chiếu rọi vào trong bộ óc của nàng, dù đau nhưng thấu triệt. Nàng thực thấy Mạch thiếu gia hổ danh là Mạch thiếu gia, có thể trong lòng nàng thực nghĩ như vậy. Mà câu chỉ bảo cuối cùng của Mạch thiếu gia đối với nàng, tựa như làn gió trong mát thổi qua tâm hồn nàng, khiến chút sương khói mê chưa được luồng sáng ban nãy loại trừ được thổi tan hết. Mạch thiếu gia quả là có đại trí tuệ.

   Ngay lập tức, nàng cảm thấy bản thân mình trở nên sáng suốt.

   sai, những cảm giác quen thuộc của nàng đối với Tức Trạch, chính là bởi vì chàng ta và Đông Hoa Đế Quân đều là kiểu người, nhưng cảm tình của nàng đối với Tức Trạch lại phải vì Đông Hoa Đế Quân, bởi vì nàng thích kiểu người đó, tình cờ bọn họ đều là kiểu người đó.

   Mạch thiếu gia rất có lý. Có lẽ Tức Trạch chính là người mà mình tìm kiếm.

   Nàng suy nghĩ, bản thân mình còn gánh theo món nợ gì nữa?

   Đầu tiên là Diệp Thanh Đề. Trong đầm Thủy Nguyệt, sau khi từ biệt Tức Trạch, nàng phát ra túi gấm đựng quả tần bà trong tay áo, biết được thân xác này quả nhiên là nguyên thân của mình. Quả tần bà được nàng cất giữ cẩn thận, đợi sau khi ra khỏi Phạm Cốc, có thể dùng quả này để khiến Diệp Thanh Đề sống lại, lúc đó, có thể coi như nàng trả được món nợ với chàng ta, lời hứa chịu tang cho chàng ta cũng coi như có thể hủy bỏ.

   Người tiếp theo là… cái tên Đông Hoa lên trong đầu nàng. Nàng sững người lại, Đế Quân quả thực ban cho nàng khá nhiều ân huệ, đương nhiên cũng khiến nàng phải chịu nhiều khổ cực. Tuy nhiên, lúc này ngài ấy sóng đôi cùng Cơ Hoành, điều nàng cần làm là nên rộng lượng chút, chúc hai người bọn họ mãi mãi bên nhau. Đế Quân thực ra còn liên quan gì tới nàng, nếu nhiều năm sau, ngài ấy chợt nhớ tới nàng, chắc trong ấn tượng chỉ là hình ảnh của người bạn rất thú vị mà thôi.

   Sau khi nàng suy nghĩ thấu đáo hồi, tự cảm thấy bản thân mình quả thực còn mang món nợ tình cảm nào nữa, nếu như vậy, người mà nàng lòng muốn gặp từ trời rơi xuống rồi, sao mau chóng bắt lấy?

   Tức Trạch ấy mà, chẳng qua chỉ hơi cứng đầu chút, tuy nhiên, ngay cả Đông Hoa Đế Quân khó chinh phục như vậy nàng cũng thử rồi, Tức Trạch lẽ nào còn khó chinh phục hơn cả Đông Hoa? Nghĩ như vậy, nàng điềm tĩnh uống ngụm trà, liền cảm thấy rất chắc chắn.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Phần 4: Hồn trong bóng
   Chương 13
   Typer: Lucia Nanami

   02.

   Ba ngày sau, Quất Nặc ra khỏi Vương đô. Ngày phải chịu đại hình Linh Sơ đài, Quất Nặc bị động thai, Khuynh Họa phu nhân khẩn thiết cầu xin, Thượng Quân mở lòng từ bi, cho phép nàng ta được ở lại Vương đô thêm vài ngày để dưỡng thai.

   Qua lời Mạch thiếu gia, Phượng Cửu biết rằng năm xưa, A Lan Nhược làm việc tốt, tạo cơ hội cho Quất Nặc và Trầm Diệp được gặp mặt lần cuối, vì vậy mấy ngày trước đó lo lót với hình quan, sắp xếp cho hai người gặp mặt từ biệt bên cạnh dòng sông trong veo bên ngoài thành. Nghe năm xưa A Lan Nhược thực ra cùng , nhưng vì nàng nhàn rỗi, cảm thấy xem trò vui chút chắc cũng có vấn đề gì.

   Ánh chiều tà rọi xuống lòng sông, hàng dương liễu rủ bóng hai bên bờ. Những cảnh tượng cảm động được miêu tả trong sách du ký thịnh hành của bộ tộc Tý Dực Điểu như bẻ liễu tặng nhau, nước mắt thấm ướt vạt áo… lại hề xuất .

   Quất Nặc thân hình gầy yếu, đứng dưới cây dương liễu, Trầm Diệp đứng thẳng, nhìn về phía bờ bên kia. Viên hình quan  râu ria rậm rạp đứng phía sau, cách họ ba, bốn bước chân, ánh mắt sáng quắc nhìn về phía họ, hai người yên lặng rất lâu.

   Phượng Cửu thầm than thở sao thế gian lại có người biết ý như vậy, bất kỳ ai khi bị người ngoài nhìn chằm chằm như vậy, e rằng đều thể được bất cứ lời tâm nào. Nàng thở dài tiếng, gọi viên hình quan râu ria rậm rạp kia lại giúp nàng thử trà. Dạo trước nàng học được thú vui uống trà nơi đồng hoang của Tức Trạch, tiện thể mang theo bộ đồ trà để luyện tay nghề.

   Quả nhiên chân trước viên hình quan vừa mới nhấc lên, phía sau, Quất Nặc có động tĩnh, giọng rất , bất đắc dĩ Phượng Cửu lại sở hữu đôi tai thính của loài hồ ly, những lời thầm theo gió lọt vào tai nàng, hết sức ràng.

   Nàng ta câu chứa đầy hối hận: “Kiếp này muội chỉ có thể phụ tình ý của biểu ca, là do muội quá hiểu chuyện, giờ đây muội còn xứng đáng với biểu ca, chỉ hy vọng rằng… mong rằng tại đây hẹn thề kiếp sau, nếu có kiếp sau, nhất định phụ bạc lẫn nhau”.

   Tay Phượng Cửu lập tức nổi da gà, bàn tay chìa trà ra các chén khẽ run rẩy, nàng dỏng tai lên, muốn nghe phản ứng của Trầm Diệp. Tai nàng vểnh lên lát, nhưng trong lát đó, Trầm Diệp lại hề có phản ứng gì. Hồi lâu, mới dường như nghi hoặc : “Ta đối với ngươi, có tình ý gì?”.

   Giọng của Quất Nặc có chút run rẩy: “Huynh… huynh rằng muội là muội muội từ lớn lên cùng huynh, cho dù muội có phạm lỗi, nhưng thể bỏ mặc, huynh phải là người thích xen vào chuyện của người khác, biết nếu cứu muội có hậu quả đáng sợ như thế nào, nhưng vẫn liều mình bất chấp nguy hiểm, tất cả những điềuđó, lẽ nào phải bởi vì biểu ca đối với muội…”.

   TrầmĐiệp lạnh lùng : “Cứu ngươi chỉ vì muốn bảo toàn huyết mạch của phụ thân ngươi, tri ân báo đáp phải là quân tử, ngươi cần cảm tạ phụ thân của ngươi có đại ân đối với ta”.

   Quất Nặc tin, : “Vậy tại sao hôm nay huynh lại tới tiễn muội, phải… phải là nỡ rời xa muội sao?”.

   Trầm Diệpđáp: “Nhân cơ hội để được ra ngoài chuyến mà thôi”.

   Quất Nặc run rẩy : “Huynh… huynh từ thích ThườngĐệ và A Lan Nhược, nhưng lại đối tốt với muội nhất”.

   Trầm Diệp khinh miệt : “Dòng máu người mẫu thân của ngươi trong sạch may mắn, ta nên sớm biết điềuđó, ngươi và ThườngĐệ cùng mẹ sinh ra, tự cam tâm sa đọa, vốn chẳng cóđiểm gì khác biệt, trướcđây ta đánh giá ngươi quá cao”.

   Quất Nặc giận đến nỗi run rẩy, giọng dường như muốn khóc: “Nếu muội trong trắng, may mắn, vậy còn A Nhược Lan, nàng ta và muộicũng cùng mẹ sinh ra, được gả cho người khác mà vẫn tán tỉnh huynh, chẳng phải là còn trong trắng, may mắn, tự cam tâm sa đọa hơn sao? Huynh lại cam tâm tình nguyện để nàng ta giam lỏng…”.

   Trần Diệp lạnh lùng cười: “Ta cam tâm tình nguyện bị nàng giam lỏngđấy, ngươi định thế nào?”.

   Đôi tai dỏng lên nghe ngóng của Phượng Cửu khẽ run rẩy, tay đỡ cằm để nó khỏi trượt xuốngđất, viên hình quan lo lắng tiến lên hỏi: “Điện hạ bị đau răng ư?”. Phượng Cửu lắc đầu đưa cho ta chén tràđã rót sẵn, lại chỉ về phía bên sông, ý muốn là uống trà xong có thể lên đườngđược rồi.

   Hôm nay tới xem trò vui, quả nhiên xem được trò vui lớn. Nàng quả thực ngờ rằng việc Trầm Diệp cứu Quất Nặc thực ra còn có tìnhđó, nhưng điều này cũng rất hợp với tính cách của chàng ta. Trầm Diệp quả thực phải là người thương hoa tiếc ngọc, Phượng Cửu hiểu rát cái miệng của chàngta có thể khiến người ta đau khổ tới mức nào. Lúc này, nhìn bóng dáng run rẩy trong gió như phiến lá khô của Quất Nặc, trong lòng lại dấy lên cảm giác đồng cảm.

   Quất Nặc bước như người vô hồn, Trầm Diệp đứng bên sông ngắm cảnh, cảnh vật bên ngoài Vương thành, núi cao nước chảy, đương nhiên khoáng đạt hơn những tiểu cảnh được tạo dựng lên trong phủ.

   Phượng Cửu thầm nghĩ, ban nãy Trầm Diệp cãi nhau với Quất Nặc, có thể thấy khát, liệu có nên mời chàng ta chén trà cho nhuận giọng. Lời mời gọi vừa thốt ra khỏi miệng, lại có chút hối hận, theo như ghét bỏ lúc ban đầu của Trầm Diệp đối với A Lan Nhược, chắc chắn chàng ta tới, nàng uổng phí lời mời rồi. Nghĩ vậy, lập tức cảm thấy ngượng ngùng vô vị, chuẩn bị đổ bỏ nửa bình trà còn thừa, thu dọn bộ đồ pha trà.

   ngờ Trầm Diệp lại bước tới. chỉ bước tới, mà còn khoanh chân ngồi xuống. chỉ ngồi xuống, còn ngồi xuống trước mặt nàng. Đưa tay về phía nàng: “Trà mà ngươi vừa đâu?”.

   Phượng Cửu hổ danh là người có kinh nghiệm diễn kịch, nhanh chóng nhập vai, : “Á, đây, đây”, đưa cho chàng ta chén trà nóng vừa mới rót đầy.

   Để diễn giống , thể quan tâm của A Lan Nhượcđối với Trầm Diệp, chỉ trong vài giây phút ngắn ngủi Phượng Cửu còn nặn ra được hai câu quan tâm, đôi môi của chàng ta vừa chạm vào miệng chén, lo lắng : “Ta vừa mới đun trà xong, e rằng còn rất nóng, huynh hãy thổi cho nguội …”. Khi chàng ta uống vào miệng, lại hỏi cách đầy chờ đợi: “Trà này có gì mới lạ cả, chỉ là trà thô thôi, nhưng nước dùng đểđun trà lại là sương lá sen, huynh nếm thử xem uống có quen ?”. Trầm Diệp đặt chén trà xuống, nhìn nàng bằng ánh mắt sâu xa. Nàng điềm tĩnh đưa cho chàng ta chiếc khăn lụa, bày tỏ quan tâm thứ ba, âu yếm : “Ban nãy khi uống trà chắc huynh để ý? Nhìn xem, khóe miệng còn dính bọt trà kìa, hãy dùng cái này để lau …”.

   Trầm Diệp nhìn nàng hồi, nhận lấy chiếc khăn lụa, trong giọng lạiẩn chứa chút mỉa mai: “Ta hiểu nổi ngươi, mấy hôm trước còn nghe ngươi và Tức Trạch thần quân tình cảm mặn nồng, là cặp phu thê quý tộc điển hình trong tông thất, hôm nay ngươi lại quan tâm tới ta như thế, tại sao vậy?”.

   Phượng Cửu khẽ giật mình. Vốn dĩ trong thờiđại của A Lan Nhược, Tức Trạch hề ra khỏi núi Kỳ Nam, chuyện giữa hai người Lan - Trầm cũng liên quan gì tới chàng ta cả. Nhưng lần này nàng lại quên mất, Tức Trạch là biến số. Mạch thiếu gia từng nhắc nhở nàng, những việc khác nàng muốn thế nào cũngđược, nhưng mối quan hệ giữa A Lan Nhược và Trầm Diệp, nàng nhất định phải cố gắng làm theo những chuyệnđã xảy ra trướcđây, bởi vì đây là mấu chốt rất quan trọng, chưa biết chừng là thứ dẫn tới kết cục sau này.

   Phượng Cửu nắm lấy tay của Trầm Diệp, chân thành :“Ta và Tức Trạch chẳng qua chỉ là vui chơi qua đường mà thôi, với huynh…”. Bốn chữ“mới là lòng” sắp thốt ra khỏi miệng, vì bỗng nhiên nhớ ra trong đoạn này, A Lan Nhược chẳng qua chỉ là thầm thích Trầm Diệp mà thôi, tình cảm này chưa được bộc lộ ra ngoài, lại vội vàng nuốt mấy chữ đó lại.

   việc trùng hợp, khi Trà Trà dẫn theo Tức Trạch - người bỗng nhiên quay về phủ tới bên sông tìm Phượng Cửu, cảnh mà hai người bắt gặp chính là cảnh tượng này.

   Lúc ấy, dương liễu buông mành, gió mát hiu hiu thổi, giữa thảm cỏ xanh biếc là bàn trà, Trầm Diệp và Phượng Cửu ngồi đối diện với nhau. PhượngCửu đưa tay qua bàn trà, nắm lấy tay của Trầm Diệp, đôi mắt dịu dàng chứa chan tình cảm, khẽ gì đó.

   Lúc này đầu óc của Trà Trà quả thực vô cùng rối loạn, thấy Tức Trạch tiến lại gần vài bước, cũng tiến thêm vài bước theo sau, bèn nghe thấy giọng của điện hạ nhà mình lọt vào tai: “Tức Trạch là người tốt, có thể mấy chữ “vui chơi qua đường” mà ban nãy ta dùng được chính xác lắm, nhưng những lời vừa rồi của huynh khiến ta rất lo lắng, ta và chàng ta quả thực chỉ là chút tình nghĩa giúp đỡ lẫn nhau, ta có thể thề với trời đất rằng, giữa ta và chàng ta tuyệt đối có gì cả, trước đây có, bây giờ có, sau này cũng thể có được, huynh có tin ta ?”.

   Trà Trà kịp cân nhắc xem những câu đó của Phượng Cửu có ý nghĩa như thế nào, chỉ nghe giọng dịu dàng ủy mị của nàng, xương cốt giòn tan quá nửa. Vô tình hắt hơi cái, khi nghiêng đầu chợt nhìn thấy sắc mặt của Tức Trạch, hơi sững người lại, khuôn mặt của thần quân trắng bệch, ánh mắt lạnh lùng đến nỗi giống như băng tuyết đông cứng mấy nghìn năm vậy.

   Trà Trà sợ sệt quay đầu lại, thấy hai người ban nãy còn cúi đầu thầm bên bàn trà giờ quay ra nhìn bọn họ, người lạnh lùng, người kinh ngạc, chắc là đều bị kinh động bởi tiếng hắt hơi ban nãy của nàng nên mới phát ra có mặt của bọn họ.

   Trà Trà đưa mắt liếc nhìn, bàn tay của điện hạ vẫn đặt lên tay Trầm Diệp, ánh mắt của điện hạ mặc dù kinh ngạc nhưng tình cảm dịu dàng ban nãy vẫn chưa thu lại hết, vẫn còn dập dềnh trong cặp đồng tử long lanh. Hơn nữa, hôm nay điện hạ toàn thân màu đỏ, ngồi bên cạnh Trầm Diệp trong bộ xiêm y màu trắng, trông như cặp trời sinh, vô cùng tương xứng.

   Ánh mắt của Tức Trạch chăm chú nhìn bọn họ trong giây lát, nàng chưa bao giờ nhìn thấy biểu này khuôn mặt của thần quân, nhưng rốt cuộc đó là biểu gì, nàng cũng được. Thần quân tiến lên phía trước bước, lại dừng lại, nhìn hai người ngồi yên lặng thêm giây lát, gì cả, quay người bước . Nàng còn nhớ được trước đây bóng dáng của thần quân luôn rất uy nghi, cho dù có chuyện lớn tày trời bước chân của ngài cũng vẫn chậm rãi từ tốn, luôn rất có phong độ, lúc này hiểu sao lại có chút vội vàng như vậy.

   Trà Trà đứng ngây người tại chỗ, cảm thấy lúc này tiện theo. Nàng nghe thấy Trầm Diệp với chủ nhân của mình vẻ sâu xa: “Nếu giữa hai người có chuyện gì, tại sao chàng ta lại bỏ ?”.

   Nàng nghe thấy chủ nhân ân cần nhưng hàm hồ : “À, giữa ta và Tức Trạch quả thực có chuyện gì, huynh cần đem việc đó ra thăm dò ta, có thể chàng ta cảm thấy làm phiền chúng ta uống trà ngắm cảnh nên mới thôi. Hay là huynh cảm thấy khi uống trà phải đông người mới vui? Nếu huynh thích vui vẻ hơn chút ta gọi chàng ta quay lại”.

   Trà Trà nhìn thấy bóng dáng của thần quân hơi sững lại chút, trong giây lát nàng có cảm giác liệu có phải thần quân sắp nổi cáu. Nhưng chỉ trong nháy mắt, bóng dáng thần quân biến mất trong tầm mắt của họ. Trà Trà nhớ lại hình bóng của thần quân, cảm thấy thần quân quả hổ danh là thần quân, dù chỉ là bóng phía sau lưng nhưng cũng như cây ngọc trước gió, nhưng có lẽ gió hơi mạnh, khiến cây ngọc kia có phần tiêu điều. Trong lòng Trà Trà bỗng nhen lên cảm giác thương cảm.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Phần 4: Hồn trong bóng
   Chương 13
   Typer: Lucia Nanami

   03

   Phượng Cửu bần thần nhìn ngắm cơn mưa xối xả như dội từ Thiên Hà xuống bên ngoài cửa sổ.

   Chuyện bãi cỏ vào buổi chiều, nàng khâm phục bản thân mình có thể giương mắt nhìn Tức Trạch quay người bỏ , mà vẫn có thể vỗ về Trầm Diệp, cùng chàng ta uống nốt nửa tuần trà, lại đưa chàng ta về Mạnh Xuân viện. Đây chính là chuyên nghiệp của nàng. Tình cảnh của nàng lúc đó, giống như vị khách phong lưu tới lầu xanh tìm mỹ nữ, bị vị phu nhân chua ngoa đanh đá của nhà mình lao tới bắt gian. Nàng cảm thấy, cho dù là kẻ thường xuyên phạm lỗi, cũng thể làm cho việc êm đẹp hơn nàng. Nàng vừa cảm thấy làm tình thánh dễ dàng lại vừa cảm thấy bản thân mình dường như làm cách rất xuất sắc, rất có tư chất.

   Sau khi Trầm Diệp quay về Mạnh Xuân viện, nàng tìm Tức Trạch hồi lâu, mãi cho tới khi trời mưa ào ào vẫn tìm thấy bóng dáng của Tức trạch, nàng liền quay về phủ. Theo nàng phỏng đoán, Tức Trạch ghen, nhưng chàng luôn là người hiểu lý lẽ, cũng cần vội vàng giải thích với chàng ngay lúc này, đối phó với Trầm Diệp rất tốn sức lực, nàng cần giữ lại chút tinh lực, nếu dầm mưa về bị ốm được tốt lắm.

   Trà Trà đặt giá nến xuống trước cửa sổ, nhìn vào màn đêm dầm sập đổ mưa, lo lắng với Phượng Cửu: “Mưa to như thế này, thần quân nhất định bị ướt mất”.

   Phượng Cửu ngáp cái, : “Chàng có thể tìm được nơi tránh mưa, cần phải lo lắng chuyện này”.

   Trà Trà thở dài: “Điện hạ tìm thấy thần quân, nhất định là do ngài ấy cố ý né tránh điện hạ. Nhất định là ngài ấy vừa muốn gặp điện hạ lại vừa sợ gặp điện hạ. Vừa muốn gặp điện hạ để điện hạ giải thích rằng giữa điện hạ và Trầm Diệp đại nhân có chuyện gì, lại sợ gặp rồi điện hạ giải thích rằng giữa điện hạ và Trầm Diệp đại nhân quả thực có tình cảm…”.

   Phượng Cửu : “Chắc chàng phải là người suy nghĩ rối rắm như vậy chứ…”.

   Trà Trà thở dài, : “Nghĩ đến việc thần quân đại nhân giữa đất hoang bóng người, lúc này trời mưa lớn, nhưng trong lòng thần quân đại nhân đầy ắp chấn động và bi thương, còn ý thức được trời mưa nữa chứ? Những hạt mưa lạnh ngắt quất lên người ngài ấy, thấm ướt áo ngài ấy, mặc dù lạnh thấu xương, nhưng so với nỗi tuyệt vọng ở trong lòng, cái lạnh đó có là gì chứ?”.

   Phượng Cửu : “Chàng chắc như vậy chứ…”.

   Trà Trà trách móc nhìn Phượng Cửu: “Đợi đến khi ý thức được rằng trời mưa lớn, thần quân đại nhân chắc chắn nghĩ rằng, nếu mưa lớn như vậy mà điện hạ vẫn xuất , khi đứng đối diện với ngài ấy, ngài ấy nhất định ôm điện hạ vào lòng, cho dù điện hạ làm cho ngài ấy tổn thương nặng nề, ngài ấy cũng đều bận tâm. Nhưng điện hạ, người”, nàng ta lại trách móc nhìn Phượng Cửu thêm lần nữa: “Điện hạ lại vì trời đổ mưa vài hạt mưa vội vàng quay về phủ. Điện hạ làm như vậy là đặt thần quân đại nhân ở vị trí nào chứ, ngài ấy nhất định cảm thấy vô cùng thê lương, đau khổ, hận nỗi thể bị mưa xối đến chết ấy chứ”.

   Phượng Cửu có cảm giác đầu mình bị đánh cú đến mơ hồ, : “Chàng đến nỗi như vậy chứ…”.

   Trà Trà nhân cơ hội đó, vội : “Điện hạ có muốn tìm thần quân thêm lần nữa ?”.

   Trong đầu Phượng Cửu thử tưởng tượng ra cảnh tượng Tức Trạch thần quân đau khổ vì tình trong mưa, kết quả là lại tưởng tượng ra cảnh chàng ta vừa ngắm mưa vừa thưởng thức món lẩu. Trò đau khổ vì tình trong mưa sao Tức Trạch có thể làm nổi? Nàng thầm than Trà Trà suy nghĩ quá nhiều, hắng giọng tiếng: “Ta ngủ đây, còn về Tức Trạch, chắc chàng sớm ngủ rồi, ngày mai mưa tạnh ta tìm chàng”.

   Trà Trà thở vắn than dài hồi, lắc đầu, quay người giúp nàng trải chăn đệm.   Bên ngoài cửa số mưa to gió lớn, Phượng Cửu mơ hồ thầm nghĩ, mấy ngày vừa qua trời nắng gay gắt, trận mưa lớn vừa hay có thể gột rửa bầu khí mờ mịt giữa trời đất, mưa lạnh đập vào song cửa, nàng dần dần chìm vào giấc ngủ. Tới nửa đêm, bỗng cảm thấy chiếc giường võng xuống, làn hơi lạnh ẩm ướt lướt qua mặt. Vốn dĩ đêm nay nàng ngủ sâu, ngay khoảnh khắc giật mình tỉnh dậy, khẽ búng tay cái, cây nến bên ngoài màn được thắp sáng.

   Ánh nến vàng vọt khẽ hắt vào trong màn, miễn cưỡng có thể soi bóng người. Tức Trạch thần quân nhắm mắt nằm ở góc giường, khắp người toát ra luồng khí lạnh buốt, cảm thấy có ánh sáng chiếu vào, khó chịu mở mắt ra, ánh mắt mơ màng trong giây lát, sau đó tập trung vào người Phượng Cửu túm chặt cổ áo co người vào góc giường, : “Nàng làm gì ở đây vậy?”.

   Phượng Cửu nhìn chàng hồi, như muốn : “Câu hỏi này, có lẽ nên để ta hỏi đúng hơn”.

   Ánh mắt của Tức Trạch lộ vẻ hiểu, nàng ngáp cái, : “Bởi vì đây là giường của ta”. Thấy điệu bộ của Tức Trạch đêm nay dường như phản ứng chậm hơn bình thường, cảm thấy kỳ lạ, : “Có phải ngài sớm quay về rồi , thảo nào tìm ngài suốt cả buổi chiều ở bên ngoài cũng tìm thấy, ngài ở trong phòng phía Đông hay phía Tây vậy? Bây giờ lại vào phòng của ta… chắc là mộng du nhầm phòng rồi chứ gì?”.

   Tức Trạch yên lặng hồi lâu, : “ dạo ở bên ngoài, quên cả thời gian, vừa mới quay về, để ý vào nhầm phòng.”

   Ngoài cửa sổ vẫn có tiếng gió mưa gào thét, Phượng Cửu khẽ rùng mình, lục tìm phía đầu giường hồi, tìm ra chiếc vỏ trai, mở nắp ra, luồng ánh sáng dịu lập tức bao trùm khắp căn phòng. Lúc bấy giờ Phượng Cửu mới nhìn thấy khắp người Tức Trạch giống như vừa ngâm nước, ngay cả lớp chăn đệm dưới người chàng cũng đều bị nước ngấm ướt sũng.

   Phượng Cửu sững người lại, Trà Trà tính toán như thần.

   Nàng đưa tay nắm lấy ngón tay lạnh tới tím tái của Tức Trạch, giống như nắm phải cục tuyết.

   Phượng Cửu nghiến răng : “Mưa lớn như vậy, ngài biết trú mưa sao, hoặc tạo ra tiên chướng để tránh mưa, ngài cũng làm nổi ư?”.

   Tức Trạch nhắm mắt lại gà gật : “Ta mải suy nghĩ, để ý trời mưa”.

   Phượng Cửu bước qua người chàng.

   Tức Trạch nắm lấy tay nàng, giọng lộ vẻ mệt mỏi: “Sao phải vội vã ra ngoài né tránh hiềm nghi thế, bộ dạng của ta như thế này rồi, liệu có thể làm gì nàng chứ?”.

   Phượng Cửu vùng vẫy.

   Tức Trạch : “Ta làm gì nàng đâu, ta váng đầu, nàng ở lại với ta lát”.

   Gân xanh nổi lên trán của Phượng Cửu: “Tránh hiềm nghi cái gì, ở lại với ngài lát gì chứ, dầm mưa suốt năm, sáu canh giờ, ngài có thể váng đầu được sao, ta chuẩn bị bồn tắm cho ngài ngâm mình lát, ngài còn cử động được mau cởi y phục ra, quấn chăn lại, nếu cử động được cứ ở đó đợi ta, đừng cử động”.

   Tức Trạch : “Ta nhúc nhích được nữa”.

   Phượng Cửu xắn tay sao vừa chuẩn bị bồn tắm bên ngoài tấm bình phong vừa : “Vậy ngài hãy mặc nguyên quần áo mà ngâm nước”.

   Tức Trạch yên lặng hồi lâu, : “Lại có thể cử động được rồi”.

   Lợi ích của việc có pháp thuật chính là ở điểm này, dù nửa đêm khuya khoắt khi đám đầy tớ nô bộc đều ngủ say cũng có thể biến ra chậu nước tắm nghi ngút khói. Phượng Cửu đưa tay nhúng vào nước hồi lâu để thử độ nóng xem có phù hợp , lại dùng bình phong quây kín bồn tắm lại, bê chiếc ghế ra cửa, ngồi quay lưng lại rồi mới gọi Tức Trạch ra tắm.

   Nghe thấy loạt tiếng động lạch cạch phía sau lưng, Phượng Cửu nghi ngờ rằng liệu có phải Tức Trạch va phải bàn ghế, nhưng lúc này ngộ nhỡ chàng ta cởi quần áo… Nàng cố gắng kiềm chế ham muốn quay đầu lại để quan tâm tới chàng, cho tới khi phía sau tấm bình phong vang lên tiếng nước chảy. Lúc bấy giờ mới xách ghế ngồi lại gần tấm bình phong, đề phòng Tức Trạch cần tới giúp đỡ của nàng.

   Vì tộc Tý Dực Điểu bản thân là loài chim, thích thêu hoa văn hình chim chóc trang trí bình phong, mấy tấm bình phong ghép lại trước mặt kia được dệt bằng tơ lụa, đó thêu hoa sen tám lá thanh tịnh. Nhưng lúc này hơi nước nghi ngút bốc lên từ phía sau tấm bình phong, những bông sen tám lá như chìm trong sương mờ, trông lại có chút kiều mê hoặc.

   Phượng Cửu tự cấu vào đùi mình, liền nghe thấy giọng của Tức Trạch vang lên sau tấm bình phong: “Khi ta dạo, nghĩ tới bức thư mà nàng viết cho ta”.

   Phượng Cửu hiểu, : “Bức thư nào?”.

   Tiếng nước chảy phía sau tấm bình phong tạm dừng, Tức Trạch : “Nàng nàng mượn danh nghĩa của ta để cứu Trầm Diệp Linh Sơ đài, bởi vì nàng cảm thấy chàng ta có tình cảm sâu sắc với Quất Nặc và rất nghĩa khí, khiến nàng rất cảm động”.

   Phượng Cửu cuối cùng cũng nhớ ra bức thư liên quan tới Trầm Diệp mà nàng gửi cho Tức Trạch cùng gói kẹo hồ ly, đại khái viết vài câu hào nhoáng, nhưng thực ra nàng quên mất nội dung cụ thể trong bức thư, cũng biết Tức Trạch bỗng nhiên nhắc tới chuyện này là có ý gì, chỉ ậm ừ : “À, đúng là có chuyện như vậy”.

   Tức Trạch : “Ban đầu ta tin, vì ta cảm thấy rằng, nàng lừa dối ta”.

   Trái tim của Phượng Cửu trong giây lát như muốn nhảy ra khỏi cổ họng, chàng như vậy, lẽ nào chàng biết được mình phải là A Lan Nhược, hơn nữa còn biết được mình câu kết với Mạch thiếu gia để làm điều gì sao? Mồ hôi lạnh túa ra trán.

   Tức Trạch tiếp: “Hóa ra vì nàng thích ta nên mới cứu ta”. Giọng trầm thấp của chàng trong làn hơi nước, nghe ràng lắm, Phượng Cửu chợt thở phào nhõm, hóa ra chàng có ý đó. Đưa tay lau mồ hôi trán, nàng nhõm tiếp lời: “Quả thực ta lừa dối ngài, ngài suy nghĩ quá nhiều rồi”. Nhưng vì trái tim treo ngược của nàng bỗng được giải tỏa, trong giọng khó tránh mang vẻ vui mừng, lọt vào tai Tức Trạch, lại thành dường như chỉ cần chàng nhắc tới tên của Trầm Diệp có thể khiến nàng vô cùng vui vẻ.

   Lại khoảng yên lặng khó .

   Tức Trạch chậm rãi : “Nàng bắt đầu thích từ khi nào?”. đợi nàng trả lời, lại : “Bởi vì ta cứu nàng thoát khỏi lồng Cửu Khúc còn ta lại tới cứu ư? Nàng muốn tìm người có thể cứu nàng mỗi khi nàng gặp nguy hiểm, nàng cảm thấy ta mới chính là người đó, đúng ?”.

   Phượng Cửu liền thấy tỉnh táo, trước đó Tức Trạch luôn miệng hai người bọn họ chẳng qua chỉ là bạn tâm giao, đây là những lời mà người bạn tâm giao nên ư? Hơn nữa, nàng muốn tìm người như thế nào, nàng nhớ rằng những lời này mới chỉ qua với Mạch thiếu gia, sao lúc này ai ai cũng biết được mẫu người mà nàng muốn tìm kiếm?

   Kẻ ương bướng kia lại có dấu hiệu muốn mở miệng. Nàng đắcý hắng giọng, cố ý khích cho Tức Trạch ra, đáp: “Ngài là bạn tâm giao của ta mà, khi ta gặp nguy hiểm, ngài quả thực nhất thiết phải là người tới đầu tiên, ngài xem, ngài và Trầm Diệp đâu giống nhau”.

   Nàngđang chờ đợi câu từ tận đáy lòng của Tức Trạch, phía sau tấm bình phong lại mãi có động tĩnh gì. Nàng chờ đợi khá lâu, yên lặng phía sau tấm bình phong rất bình thường, ngay cả tiếng nước chảy cũng có. Phượng Cửu giật mình, lúc này chàngđang chóng mặt, chắc bị ngất trong nước đấy chứ.

   để ý tới việc Tức Trạch giờ thoát y, nàng bước vội qua tấm bình phong. Vì ban nãy nàng cho thêm các loại thảo dược như gừng khô và cỏ thấu cốt có tác dụng giải hàn, nước tắm bị thảo dược làm cho đục ngầu, thấy bóng dáng của Tức Trạch đâu.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Phần 4: Hồn trong bóng
   Chương 13
   Typer: Lucia Nanami

   03

    

   để ý tới việc Tức Trạch giờ thoát y, nàng bước vội qua tấm bình phong. Vì ban nãy nàng cho thêm các loại thảo dược như gừng khô và cỏ thấu cốt có tác dụng giải hàn, nước tắm bị thảo dược làm cho đục ngầu, thấy bóng dáng của Tức Trạch đâu.

   Phượng Cửu cất giọng gọi hai tiếng, có tiếng trả lời. Nàng run rẩy bước tới bên thùng nước, nàng buồn vén tay áo lên, thò tay vào trong nước, chạm phải vật cứng, vừa lôi vừa kéo vừa nhấc lên. Tức Trạch ngoi lên khỏi mặt nước, nửa người lộ ra mặt nước, cánh tay bị nàng túm chặt, bàn tay vén mái tóc dài ướt sũng, cau mày nhìn nàng. Dưới ánh sáng dịu dàng của viên minh châu, những giọt nước lung linh lay động làn da trần của chàng, ánh mắt Phượng Cửu di chuyển từ xương quai xanh, lên cổ, rồi lên mặt chàng, cố gắng kìm nén sắc hồng sắp lan mặt, giả bộ điềm tĩnh : “Làm ta giật mình, ngài nằm dưới nước làm gì vậy?”.

   Tức Trạch lạnh nhạt : “Suy nghĩ, nàng ồn ào quá”.

   Bàn tay níu lấy cánh tay chàng của Phượng Cửu khẽ cứngđờ, ban nãy nàng còn chắc chắn rằng chàng có tình cảm với nàng, giờ đây chàng câu đó, nàng lại dám chắc chàng rốt cuộc có ý hay có ý với nàng nữa, hoặc có thể mấy ngày gần đây thực ra nàngđã tự mình đa tình, hành tung của Tức Trạch mặc dù cổ quái, nhưng thực ra chàng lại hề có ý đó đối với mình? Vị Tiểu Yến tráng sĩ – quân sư tình của nàng có ở đây, thể kịp thời giải thích cho nàng hiểu, nàng cảm thấy mông lung trong giây lát, ngượng ngùng buông tay của chàng ra, : “Ờ, vậy ngài hãy tiếp tục suy nghĩ , ngâm xong rồi mặc quần áo và trở về sương phòng phía Đông nhé, ta tới đó trước chuẩn bị giường chiếu cho ngài”.

   Nàng quay người định bước , cánh tay trần lại bị Tức Trạch nắm chặt, giọng khản đục bị kìm nén vang lên từ phía sau lưng: “Trầm Diệp có điểm gì tốt hơn ta?”.

   Phượng Cửu đứng sững tại chỗ, nếu chàng chê nàng ồnào, nàng cảm thấy chắc là chàng ghen, nhưng lúc này, nàng lại hiểu nổi nữa. Nếu xét về ý nghĩa mặt chữ của vấn đề này… nàng suy nghĩ trong giây lát, thành : “Về điều này, ta chưa từng so sánh”.

   Nàng chưa từng có suy nghĩ gì khác với Trầm Diệp, đương nhiên so sánh chàng ta với Tức Trạch. Nhưng đối với Tức Trạch, câu này ràng có nghĩa là nàng lòng chung tình đối với Trầm Diệp, thèm so sánh Trầm Diệp với những người khác. Bầu khí trong phòng nhất thời lại vô cùng tĩnh mịch, giữa những tiếng thở vẫn có thể nghe được tiếng gió ngoài cửa sổ. Phượng Cửu cảm thấy hiểu sao cổ họng lại có chút nghèn nghẹn, nàng giật tay ra.

   Bỗng nhiên, nàng bị kéo giật xuống, nàng đứng vững, trượt chân ngã nhào, nước trong bồn tắm bắn tung tóe. Hương thơm của các loại dược thảo chống cảm hàn phảng phất trước đầu mũi, làn nước ấm thấm ướt chiếc váy dài của nàng, lớp vải sa mỏng ở cánh tay ướt sũng, dính chặt lên làn da trắng ngần. Phượng Cửu khẽ cử động, kinh ngạc phát ra mình ngồi đùi của Tức Trạch. Khuôn mặt của Tức Trạch gần trong gang tấc.

   mỹ nam tử, mái tóc dài ướt sũng, khuôn mặt còn đẫm nước, thường ngày ăn vẫn kín đáo đến nỗi hận nỗi muốn quấn kín mít cả yết hầu, lúc này lại để lộ nửa thân trần mặt nước, trong cặp đồng tử màu tối dường như ấp ủ cơn mưa bão, nhưng thần sắc lại rất bình tình.

   Khuôn mặt của Phượng Cửu đỏ ửng như quả cà chua, ngồi yên đùi chàng, dám nhúc nhích. Đến nước này, nàng quả thực theo kịp, biết chàng có ý gì.

   Bàn tay còn lại của Tức Trạch vuốt ve khuôn mặt nàng, hạ thấp giọng : “Trầm Diệp biết lời hay ý đẹp khiến nàng vui lòng? nàng xinh đẹp, tính cách tốt, giỏi giang?”. Chàng dừng lại chút, đăm đăm nhìn vào mắt nàng: “Những lời hay ý đẹp mà nàng muốn nghe đó ta chưa từng , cũng thể được. Nhưng ta đối với nàng như thế nào, lẽ nào nàng lại nhận ra sao?”.

   Phượng Cửu khẽ “à” tiếng, lát sau, lại lên giọng “à” thêm tiếng nữa.

   Từ “à” phía trước, là phản ứng qua loa lấy lệ sau khi nghe chàng nhưng đầu óc rối mù chẳng hiểu gì cả, còn từ “à” phía sau, là suy nghĩ lát, loại trừ tất cả mọi khả năng, cuối cùng hiểu chàng gì, lại bị giật mình kinh sợ.

   Quanh quẩn lại, chàng quả nhiên vẫn có ý đó mà.

   Phượng Cửu cố gắng kìm nén vui mừng, ngoài mặt vẫn giả bộ điềm tĩnh.

   Hồi lâu, Tức Trạch tiếp: “Ta chưa từng nghĩ kịp, chưa từng nghĩ nàng cần ta nữa”. Chàng câu này cách rất tự nhiên, dường như quả là Phượng Cửu vứt bỏ chàng, khiến chàng phải chịu vô vàn ấm ức.

   Phượng Cửu tiếp lời: “Do đó ngài mới ghen, mới chạy ra ngoài dầm mưa?”.

   Tức Trạch ngẩng đầu nhìn lên trần nhà: “Ta nghĩ xem nên làm như thế nào, kết quả vẫn chưa nghĩ ra nên làm như thế nào nữa. Có lẽ trừ khử Trầm Diệp cũng là cách, nhưng có lẽ khiến nàng đau lòng”.

   Phượng Cửu vui mừng : “May mà ngài vẫn còn nghĩ tới việc liệu ta có đau lòng hay nên mới lỗ mãng trừ khử Trầm Diệp”.

   Tức Trạch lạnh lùng : “Mặc dù nàng khiến ta đau lòng, nhưng ta là đấng nam nhi, có thể khiến nàng cũng phải đau lòng được sao”.

   Phượng Cửu hít ngược hơi: “Ngài còn là ngài biết những lời ngọt ngào”.

   Tức Trạch chán nản : “Đó được coi là lời ngọt ngào sao?”.

   Trong lúc chuyện, nước tắm trong bồn hơi nguội, Phượng Cửu thấy tâm trạng của Tức Trạch dường như cũng ổn định hơn, bạo gan trèo ra khỏi bổn tắm, Tức Trạch mệt mỏi tựa lưng vào thành bồn, ngăn cản nàng, cũng thêm gì nữa.

   Phượng Cửu đứng bên ngoài bồn tắm, nhìn xuống Tức Trạch. chênh lệch về độ cao này khiến nàng có thêm dũng khí, trong lòng đầy ắp cảm khái và cảm động rằng cuối cùng đường tình duyên của mình cũng được suôn sẻ, câu nệ và e dè trong bồn tắm ban nãy lập tức tiêu tan, bộ dạng vô cùng ghen tuông của Tức Trạch khiến nàng cảm thấy đau lòng. Nhưng ai bảo chàng trước đây lại cứng đầu chịu thừa nhận chứ?

   Dùng pháp thuật làm nước tắm nóng lên, nàng thần thần bí bí tiến lại gần, khe khẽ bên tai Tức Trạch - người nhắm mắt dưỡng thần trong bồn tắm: “Chàng ghen đến mức này là cũng thôi được rồi đấy, em có là em thích Trầm Diệp ư?”. Đôi mắt của Tức Trạch bỗng mở to. Nàng đặt tay lên vai chàng, giống như vỗ về con trẻ: “Chiều nay chẳng qua chỉ là hiểu nhầm thôi, em thích chàng như vậy, sao có thể cần chàng được chứ”. xong hôn lên má chàng cái, trong lòng cảm thấy vô cùng ngọt ngào. Tức Trạch còn chưa kịp phản ứng, nàng hắt hơi cái, cảm thấy ớn lạnh khi lớp vải sa mỏng ướt sũng dính sát vào người, vội vàng bước qua tấm bình phong để thay váy áo.   Đêm nay, Phượng Cửu vô cùng khâm phục bản thân mình, chỉ đơn giản như vậy mà có thể thu phục được Tức Trạch, trải nghiệm nghìn năm tu luyện, quả nhiên tay nghề rất tốt, hề thua kém Tiểu Chúc ở ngọn núi bên cạnh.

   Lúc nãy chỉ còn việc khiến nàng có chút đau đầu. Nàng là A Lan Nhược giả, đương nhiên thể sống cả đời ở đây, nhưng Tức Trạch lại là người trong mộng cảnh này, đến lúc đó phải đưa chàng ra bằng cách nào? biết chàng có muốn ra ngoài cùng với nàng hay ?

   Nàng suy nghĩ hồi, lại cảm thấy việc này vội suy nghĩ trong lúc này, bèn lười muốn suy nghĩ, vừa ngân nga khúc nhạc vừa thay bộ chăn đệm bị Tức Trạch làm ướt ban nãy. Hai người giờ hiểu tâm tư tình cảm của nhau rồi, chàng lại chóng mặt, đương nhiên cần phải chuyển về sương phòng phía Đông giữa đêm hôm khuya khoắt như thế này, có thể nghỉ ngơi tại đây, nàng nghỉ chiếc giường ngay bên cạnh như thường lệ là được rồi.

   Tức Trạch dường như còn muốn ngâm mình thêm chút nữa, nàng thu viên minh châu lại, chỉ để ngọn nến gần tấm bình phong cho Tức Trạch, vì nghĩ rằng nửa đêm, nếu Tức Trạch ra nàng cũng có chút xấu hổ, biết phải gì, liền trèo lên chiếc giường nghỉ ngơi trước, định giả vờ ngủ.

   Giả vờ ngủ là sở trường của nàng.   Nàng nghe thấy tiếng bước chân khe khẽ lại gần giường của nàng, ánh nến tắt, phía ngoài chiếc giường khẽ võng xuống. Tức Trạch tắm xong, quay lại, tranh giành giường ngủ với nàng. Nàng vốn nằm nghiêng người ở bên trong, lúc này chỉ cảm thấy luồng hơi ấm phía sau lưng, hơi nước mờ mịt dường như cũng được mang theo lên giường, đan xem mùi hương của thảo dược và hương bạch đàn, hiểu sao lại có vẻ quấn quýt vương vấn.

   Phượng Cửu bấu chăn băn khoăn, lúc này nàng nên tiếp tục giả vờ ngủ hay nhắc nhở Tức Trạch câu, chăn đệm bên giường lớn kia nàng thay bộ khô ráo giúp chàng rồi, bảo chàng nằm giường lớn?

   May mà Tức Trạch có động tĩnh gì xa hơn nữa, chỉ kéo góc chăn đắp lên người mình, hạ giọng với nàng: “Nếu có tình cảm với Trầm Diệp, tại sao buổi chiều lại với ta những lời đó?”.

   Phượng Cửu thầm thờ dài trong lòng, chàng hỏi thẳng thắn, có điều xin lỗi chàng, em ngủ rồi.

   Bàn tay của Tức Trạch đặt vai nàng, giọng rất khẽ, gần như ghé sát tai nàng, : “Có muốn biết giả vờ ngủ có hậu quả như thế nào ?”.

   Phượng Cửu giống như phải bỏng, loáng cái lăn ra mép giường, gượng gạo : “Cái đó ấy à, em và Trầm Diệp đóng kịch khích chàng chút thôi, ngờ chàng lại dễ bị kích động như vậy”.

   Điều này tuy là bừa, nhưng lúc này phải là thời cơ tốt để , hơn nữa Tức Trạch dường như tin lời dối này. Nhớ tới hành động ghen tuông của Tức Trạch, thực khiến nàng cảm thấy rất thương chàng, nhưng cũng có chút tức cười, nàng mím môi cười với chàng: “Việc này cũng đáng để chàng ghen tới mức độ này, sau này nếu em thêm với ai đó vài câu, chàng cũng đều ghen hay sao. Chữ nhẫn là chữ hay, chàng cần phải học chút”.

   bàn tay vuốt ve má nàng qua lớp chăn, Tức Trạch khe khẽ thở dài tiếng: “Ta ghen, ta sợ kịp”.

   Phượng Cửu nhất thời nín bặt, hơi nóng lập tức lan khuôn mặt. Lúc này kỵ nhất là yên lặng. Nàng giả bộ bận tâm, xoay người, quay lưng về phía Tức Trạch : “Làm gì có nhiều việc kịp đến thế, trong chuyện này, chàng lại nghĩ thoáng được như em, em kể cho chàng nghe câu chuyện, chàng biết mình phải học tập em”.

   Nàng hắng giọng, quả nhiên lấy giọng kể chuyện, : “Trước chàng, em từng thích người, em từng nhắc tới người đó khi ngắm hoa nguyệt lệnh cùng chàng, chắc chàng cũng biết. Để tiếp cận người đó, năm xưa em từng giả làm con thú cưng của chàng ta. Lúc đầu, chàng ta đối với em rất tốt, nhưng sau đó chàng ta có vị hôn thê, việc có phần khác trước. Em từng bị vị hôn thê của chàng ta bắt nạt, cũng từng bị con thú cưng của vị hôn thê của chàng ta bắt nạt, chàng ta đều đứng về phía họ, có điều dù tới nước đó, nhưng hồi ấy em lòng thích chàng ta, em cũng chưa từng cảm thấy mình kịp nữa”.

   Kể xong đoạn quá khứ này, nàng im lặng lúc, lại hắng giọng, phê bình Tức Trạch, người nằm bên cạnh: “Câu chuyện này, mặc dù là chuyện rất xui xẻo, nhưng cũng coi như có chút ý nghĩa nêu gương đối với chàng, chàng xem, khi chàng ghen, em ra ngoài tìm chàng, chàng dầm mưa em chuẩn bị nước tắm cho chàng giải hàn, như vậy mà chàng vẫn còn kịp, vậy em…”.   Những lời còn lại đều bị nàng nuốt vào cổ họng, Tức Trạch ôm nàng từ phía sau lưng, khẽ : “ ta là tên khốn nạn”. Nàng kinh ngạc đến nín thở, được gì nữa. Cử chỉ hành động của chàng trong đêm nay hiểu sao lại vô cùng dịu dàng, ôm gọn nàng trong lòng, cánh tay vòng quanh người nàng, dường như nàng là báu vật tuyệt thế thể đánh mất được. Ngoài cửa sổ, gió bão vẫn gầm rít, cái ôm này lại kéo dài vô tận.

   Đêm nay có thể xảy ra chuyện gì đó, phải nàng chưa nghĩ tới, mặc dù nàng vô cùng thích Tức Trạch, nhưng đối với chuyện viên phòng, theo bản năng, nàng vẫn có chút lo sợ.

   Trong phòng chỉ nghe thấy hơi thở của nhau, hồi lâu, nàng cảm thấy mái tóc dài phía sau gáy của mình được bàn tay dịu dàng vén ra. Gần đây nàng thường đắp chăn dày, đêm xuống thường mặc ít váy áo, người chỉ mặc chiếc váy lụa, vì có Tức Trạch ở trong phòng nên mới khoác thêm tấm áo lụa màu tím. Lúc này, chiếc áo lụa lại tuột xuống vai theo tay của Tức Trạch, làn da lộ ra ngoài cảm giác hơi lạnh, nàng khẽ run rẩy.

   nụ hôn đặt lên bờ vai trần của nàng, nàng có thể cảm nhận được đôi môi chàng lần tìm dọc theo cổ nàng, nàng có thể cảm nhận được chàng gần trong gang tấc, có mùi bạch đàn. Mặc dù trong phòng tối đen như mực, bàn tay chàng lại ung dung trượt tới phía trước người nàng, cởi nút buộc áo nàng, luồn vào lớp váy dài bên trong, mang theo ấm áp riêng có sau khi tắm xong, mơn man làn da nhạy cảm của nàng. Những ngón tay nho nhã điềm tĩnh giống như viết chữ, giống như vẽ tranh, lại giống như chơi đàn.

   Phượng Cửu cảm thấy mình như bị gác lên chiếc nồi lớn, phía dưới dùng lửa om từ từ, om đến nỗi máu nàng sôi lên sùng sục, nàng có phần kìm nén được nữa, hơi thở trở nên hổn hển, đưa tay ra định ngăn những ngón tay mơn man làm loạn da thịt nàng, khi nắm được cánh tay của chàng, nàng lại chẳng còn chút sức lực nào cả.

   Mọi cử chỉ hành động của chàng trong đêm nay đều nằm ngoài dự liệu của nàng, nàng muốn lên tiếng cự tuyệt, nhưng lại mơ hồ gọi tên chàng, đôi môi liền bị phong kín lại. Lúc này chỉ máu trong người bị đốt nóng tới cực điểm mà ngay cả đầu óc nàng cũng bị om thành nồi cháo đặc, nàng nhớ họ từng hôn nhau vài lần, nhưng đều giống như lúc này, động tác cắn mút liếm láp cuồng nhiệt khiến người ta trở nên kích thích, rạo rực. Đúng rồi, kích thích, rạo rực.

   bàn tay của nàng tỳ lên lồng ngực để trần của chàng, bàn tay níu lấy vai chàng, bị chàng hôn đến nỗi u mê đầu óc mà vẫn còn phân tâm nghĩ rằng đêm nay chàng mặc áo xộc xệch. Nàng nhìn thấy dáng vẻ của chàng, đưa tay ra chạm vào lồng ngực rắn rỏi ấm áp của chàng, nhưng lồng ngực đó lại trơn mượt mịn màng, hình như có vài vết sẹo, nàng dùng tay vuốt ve những vết sẹo đó cách vô thức, lại khiến những ngón tay dịu dàng mơn man quanh vòng eo nàng siết chặt hơn, nụ hôn của chàng càng sâu hơn.

   Trong hơi thở hổn hển bị kìm nén, cảm giác vui mừng nhen lên trong đầu nàng, nàng mơ màng cảm thấy dường như mới vài giây trước đây còn muốn đẩy chàng ra, tại sao phải đẩy chàng ra chứ? Nàng thể nghĩ ra lý do, chỉ hết lần này tới lần khác đáp lại nụ hôn của chàng, cảm giác rạo rực trong máu khiến nàng cấp thiết muốn tìm lối thoát, cho tới khi cởi hết váy áo, da thịt nàng áp sát vào da thịt của chàng, làn da ẩm ướt và ấm áp mang theo cả mồ hôi đó cuối cùng khiến nàng bình tĩnh hơn.

   Trước đây, nàng từng nghe rằng việc này hơi đáng sợ, lúc này lại cảm thấy hề đáng sợ chút nào. Nụ hôn của chàng thanh niên tóc trắng trước mặt ràng lại khiến người ta cảm thấy rất vui sướng. Nàng biết tiếp sau đó như thế nào, chỉ cảm thấy cho dù xảy ra bất cứ chuyện gì, đều là chuyện đương nhiên như trăng đến rằm trăng tròn, như nước chảy tất thành sông. Nhưng cho dù như vậy, khi chàng vào cơ thể nàng, nàng vẫn cảm thấy kinh ngạc.

   Hơi thở của chàng mang theo cả mũi rất dễ nghe, gần bên tai nàng, cảm giác nhói đau vi diệu lan tỏa trong cơ thể nàng, đầu óc đặc sệt ban nãy giờ có dấu hiệu của tỉnh táo, ngón tay chàng mơn man điểm hỏa cơ thể nhạy cảm của nàng với khắc chế tuyệt đối, những nụ hôn cũng dồn dập tiếc bước những ngón tay.

   dễ chịu mà những cái vuốt ve và những nụ hôn mang lại xua tan cảm giác đau đớn quá ràng ban nãy, vầng trán ướt mồ hôi của chàng tỳ vào trán nàng, chàng hỏi: “Đau ?”. Giọng trầm đến mức giống như trận gió trước cơn mưa bão, cuối lại giống như móc câu móc vào trái tim nàng khiến nó khẽ run rẩy.

   Nàng ấm ức gật gật đầu, bàn tay lại níu lấy vai chàng; ôm chặt lấy chàng, như khóc bên tai chàng: “Hơi đau. Chàng dầm mưa, chẳng phải vẫn bị chóng mặt hay sao?”. Chàng vòng tay ôm lấy eo nàng, cất giọng khàn đục : “Mặc kệ”.   Sau đêm mưa to gió lớn, ngày hôm sau ánh mặt trời vô cùng rực rỡ. Ánh nắng sớm mai chiếu vào chiếc giường mềm mại, Phượng Cửu quấn chăn ngồi ở góc giường ngủ, bên giường ngủ kê sát với tấm bình phong. Chàng thanh niên nằm nghiêng giường say giấc nồng, mái tóc xõa rối bời gối, tấm chăn lụa đắp ngang eo, mái tóc trắng ánh lên những tia sáng lành lạnh dịu dàng trong ánh mặt trời, làm nền cho khuôn mặt vô cùng tuấn mỹ ngủ say, khuôn mặt của Phượng Cửu liền ửng đỏ.

   Khụ khụ! Đêm qua, nàng và Tức Trạch viên phòng. Chuyện viên phòng này, thực ra cũng đáng sợ như lời đồn đại. Thực ra ban đầu cũng hơi đau, nhưng so với cảm giác đau đớn vì bị dao đâm khi đánh nhau với người khác, quả là chẳng thấm vào đâu, hơn nữa, sau đó cũng còn đau nữa. Nàng lờ mờ nhớ rằng nàng khóc chút, nhưng cũng phải khóc vì chuyện đó. Sinh trưởng ở Thanh Khâu - vùng đất có phong tục tập quán rất khoáng đạt, nàng cảm thấy chuyện này có vấn đề gì, trước đây, vì Đông Hoa Đế Quân mà giữ mình trong sáng thuần khiết mới khiến người thân trong gia tộc của nàng biết chuyện băn khoăn hiểu nổi.

   Nàng cảm thấy viên phòng với Tức Trạch rất tốt, nàng thích Tức Trạch, Tức Trạch cũng thích nàng, làm chuyện này hoàn toàn là lẽ đương nhiên, chỉ có điều… chỉ có điều hơi đường đột. Nhưng như vậy cũng có cái hay, trước đây nàng còn hơi lo lắng, khi mọi việc ràng Tức Trạch bằng lòng cùng nàng rời khỏi đây, lần này chàng chiếm hữu nàng cách triệt để rồi, còn có thể thoái thác được sao. Nghĩ tới đó, nàng như được cổ vũ.

   Người này là của nàng rồi.

   Nàng có chút phấn chấn, ghé lại gần, tiếng chăn lụa sột soạt. Tức Trạch vẫn có động tĩnh gì, xem ra chàng quả thực ngủ rất say. Nàng kéo chăn đắp lại cho chàng, đưa tay vuốt mái tóc trắng của chàng. ngờ chàng lại mơ màng lên tiếng: “Sao ngủ tiếp ?”. Nàng đỏ mặt khẽ : “Bởi vì theo phong tục, sáng sớm sau đêm viên… viên phòng phải… phải dậy để ăn bánh khoai tím”. Chàng vẫn nhắm mắt, nụ cười lên khóe môi, giọng vẫn còn ngái ngủ: “Nàng muốn để tất cả mọi người đều biết đêm qua chúng ta mới viên phòng hay sao? Những việc mang tính hình thức, cần quá câu nệ”. Đưa tay ra lần tìm tay nàng, nắm chặt lấy: “Ngủ cùng ta thêm lát nữa”. Nàng liền nằm xuống, năm ngón tay đan chặt lấy năm ngón tay chàng, trong ánh nắng sớm mai tươi đẹp ấy, mãn nguyện nhắm mắt lại, cùng chàng ngủ tiếp.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :