1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chẩm Thượng Thư - Phần 3+4 - update Phiên ngoại (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 15
   03.


   Hai năm sau đó là quãng thời gian tươi đẹp. Chàng trồng vài cây tứ quý trong Mạnh Xuân viện, mùa hè năm đó nửa số cây khai hoa kết trái. A Lan Nhược đứng dưới gốc cây như trầm tư suy nghĩ điều gì: “Trong xà trận cũng có cây tứ quý, hồi muội luôn ăn thứ quả này, nghe trước đây trong xà trận có loại cây này, nhưng chỉ trong đêm, cây nảy mầm, mọc lên rồi đơm hoa kết trái, chắc là ông trời thương xót cho muội chăng”. Những chuyện xảy ra, vì nàng bị khí độc trong xà trận giam hãm, quả nhiên còn nhớ lại được nữa. Vậy cũng sao cả, chàng nghĩ, như bây giờ rất tốt rồi.

   Đôi khi, vào những đêm trăng sáng, nàng mang giường mây ra ngồi hóng mát dưới gốc cây tứ quý. Đêm hôm đó, chàng từ phòng chế tác gương ra, từ xa chỉ nhìn thấyánh trăng sáng vằng vặc, còn nàngđang nằm giường mây, dáng vẻ như ngủ say, tán cây tứ quý to lớn tỏa bóng râm đầu nàng, tập thơ rớt xuống từ tay nàng.

   Chàng thích được nhìn ngắm dáng vẻ nàng khi ngủ say, cho dù trong lòng có bao nhiêu điều phiền muộn, nhìn gương mặt nàng khi ngủ cũng có thể giúp chàng lập tức quên tất cả. Nàng vẫn ở bên chàng.

   Những đóa hoa màu trắng rơi chiếc giường mây, chàng cúi người sát bên nàng, lặng ngắm hồi lâu, nhặt đóa cài lên tóc mai nàng, ngón tay khẽ vuốt ve tóc mai nàng rồi dừng lại, lướt qua hàng lông mày, sống mũi, khóe môi của nàng. Lần đầu tiên chàng cài hoa cho nàng cũng là dưới gốc cây tứ quý, hành động thân mật này giống như thực lời thề, muội còn có ta, A Lan Nhược, có ta là đủ rồi. Hồi lâu, chàng cúi xuống, hôn lên trán nàng. Nàng hề tỉnh dậy.

   Nhưng vận mệnh lại bắt đầu sai sót từ đó.

   Khuynh Họa phu nhân mượn cớ tới kiểm tra tiến độ chế tác gương, tới phủ của A Lan Nhược chuyện với chàng. Trong phòng chế tác gương, khuôn mặt được trang điểm giống như chiếc mặt nạ của Khuynh Họa phu nhân lên trong những mảnh gương hai mặt vỡ vụn, cất giọng nhàn nhạt, : “Tương Lý Khuyết còn tại vị ngày nào ngày đó ngươi thể quay lại Kỳ Nam thần cung, ta biết ngươi có diệu kế gì, nhưng biết ngươi muốn bị giam giữ ở đây. Từ trước tới giờ ngươi luôn kính trọng phu quân khuất của ta, mà tấm lòng muốn báo thù cho phu quân của ta cũng chưa ngày phai nhạt. Tại sao ta và ngươi cùng kết hợp lại, đôi bên cùng có lợi, nếu Quất Nặc kế vị, ta thay mặt nó thề với ngươi rằng, vương cung vĩnh viễn mạo phạm tới thần cung”.

   Theo kế sách trước đây của chàng, nếu lúc này chàng còn tự do, sớm có thể ép Tương Lý Khuyết phải động can qua với thần cung rồi. Nhưng nay Tương Lý Khuyết quả thực còn lỗ mãng như trước đây, vẫn áp dụng cách áp chế dần dần nuốt gọn thần cung. Nhìn bề ngoài, ở thần cung dường như vô , nhưng chắc chắn các thần quan trong đó bị Tương Lý Khuyết ngấm ngầm thay đổi rất nhiều rồi. Gần hai năm cư, phải chàng hề biết chuyện gì xảy ra ở bên ngoài. Chàng luôn đợi Khuynh Họa tới tìm chàng.

   Khi chàng còn , Tức Trạch thường giáo huấn chàng rằng, Kỳ nam thần cung chúng ta, khi chưa đến mức vạn bất đắc dĩ, tuyệt đối vướng vào vòng tranh chấp phàm trần, những việc đó làm mất phong cách của chúng ta. Chắc chắn Tức Trạch sớm dự liệu được rằng cuối cùng ngày bọn họ bị cuốn vào những chuyện mất phong cách như vậy, ngài ấy muốn làm việc này, do đó mới dồn gánh nặng lên vai chàng. Nếu hỗ trợ của Khuynh Họa, Tương Lý Khuyết chắc chắn chết. Cho dù mục đích của Khuynh Họa là đưa Quất Nặc lên kế vị, nhưng Quất Nặc kế vị hay thái tử Tương Lý Hạ kế vị có can hệ gì tới chàng? Kỳ Nam thần cung chỉ cần cái chết của Tương Lý Khuyết mà thôi.

   Khuynh Họa ba lần tới phủ, tỏ thành ý, chàng bấy giờ mới đặt mưu kế vào trong túi gấm, giao cho bà ta. Từ trước tới giờ, hạ độc vốn phải là diệu kế gì, nhưng lại là kế sách phù hợp với Khuynh Thành nhất. Tương Lý Khuyết bản tính đa nghi, do đó trước khi tiến hành bước cuối cùng, cần phải rất nhiều đường vòng. Mỗi chặng đường cần phải như thế nào, cần né tránh điều gì, có thể lôi kéo ai trong triều đình, có thể bắt đầu lôi kéo từ ai, có số việc thành công rồi thế nào, thành công ra sao, xếp lại thành tệp giấy dày, chuẩn xác giống như que tính. Tương Lý Khuyết mặc dù sủng ái Khuynh Thành, nhưng lại giam cầm bà ta giống như chim trong lồng, trước đây bà ta hiểu nhiều về chuyện triều chính, chính chàng là người đưa bà ta bước vào con đường tranh giành quyền lực.

   Hai đêm trước ngàyTương Lý Khuyết băng hà, Khuynh Họa lại lần nữa tới phủ. Trong phòng chế tác gương, chàngđang cầm bút vẽ khung gương để sai người làm cái khuôn theo bản vẽ đó. Mặc dù là mẫu của chàng, Khuynh Họa lại vẫn kính trọng gọi chàng là đại nhân, bàn luận với chàng về tình hình gần đây của Tương Lý Khuyết, đồng thời hứa hẹn rằng sau khi thành lập tức đón chàng về Kỳ Nam thần cung. Chàng cầm bút, chăm chú nhìn vào trang giấy, : “Nếu việc này thành, ta muốn có A Lan Nhược”. Khuynh Họa bỗng ngẩng đầu lên. Chàng tỏ thái độ lạnh lùng: “Tất cả những thứ nàng ta bắt ta chịu đựng, ta đương nhiên phải ‘đáp trả’ cho nàng ta thiếu phân”. Chàng ngước mắt nhìn Khuynh Họa nhíu mày: “Hay là nàng ta chung quy vẫn là cốt nhục của Quân Hậu, Quân Hậu thấy thương xót?”. Khuynh Họa trầm mặc giây lát, : “Ngày thành, A Lan Nhược là của đại nhân”.

   Chàng lấy Quất Nặc, mà sức mạnh của thần cung nếu thuộc về Quất Nặc, Khuynh Họa cũng để nó thuộc về A Lan Nhược. Muốn đưa nàng trở về thần cung an toàn, đây là cái cớ tốt nhất.

   Nhưng cuộc đời này của chàng, sai lầm lớn nhất là đánh giá thấp Khuynh Họa.


   Đêm mười sáu tháng bảy, Tương Lý Khuyết băng hà. Ngày mười chín tháng bảy, chàng được vội vã đón về thần cung, chủ trì đại tang cho Tương Lý Khuyết. Mà chưa quá ba ngày, lại có thông tin được truyền vào thần cung, A Lan Nhược giết vua, bị bắt giam. Lúcđó, đại điện của thần cung, chiếc bình tế lễ màu đen tay chàng rơi xuống nền nhà, tiếng “xoảng” giòn giã vang lên. Khuynh Họa thực lời hứa của bà ta. Bây giờ bà ta suy tính mọi chuyện chu toàn cả dự liệu của chàng.

   Chàng có tình cảm hay giả dối với A Lan Nhược, Khuynh Họa sao có thể biết được. Chiêu này của bà ta, chẳng qua chỉ muốn đề phòng ngày nào đó, ngộ nhỡ chàng nảy sinh chân tình với A Lan Nhược, giúp A Lan Nhược uy hiếp vương vị của Quất Nặc. Bà ta phải ép A Lan Nhược vào chỗ chết, bà ta chưa từng coi mình là mẫu thân của nàng. Sao chàng lại có thể nghĩ tới điều này.

   Sau khi A Lan Nhược bị bắt giam, chàng cũng bắt đầu bị giám sát cách chặt chẽ.

   Khuynh Họa tới thần cung lần, rất dài trước mặt chàng, dường như xuất phát từ nỗi khổ tâm của người mẹ: “Ngươi hận A Lan Nhược như vậy, bản cung thấy thế lại cảm thấyđau lòng, nó giam cầm ngươi gây ra sai lầm lớn, nhưng chung quy vẫn là cốt nhục của bản cung, nếu nó phải chịu khổ trong thời gian dài, bản cung nỡ nhẫn tâm. Hãy nể mặt bản cung, dù nó phạm sai lầm tàyđình, chết cùng trả được hết mối hận cho ngươi sao? Nếu ngươi cho bản cung ân tình này, sau này có việc gì cần tới bản cung, chỉ cần tiếng là được. Mặc dù vậy, nhưng ánh mắt dò xét thần sắc chàng của bà ta lại khó che giấu được vẻ sắc bén.

   Chàng nhíu mày, làm ra vẻ quả thực rất hài lòng, lát sau, mới chậm rãi : “ biết Quân Hậu có biết nữ tiên sinh tên là Văn Điềm ở trong tông học hay , nếu cảm thấy việc này phải với ta, Quân Hậu có thể nhận Văn Điềm làm nghĩa nữ được ? Khi ta sa cơ, nàng đối với ta bạc, ta và nàng tâm đầu ý hợp, có ý muốn cưới nàng làm vợ”. Khuynh Họa chậm rãi nở nụ cười: “Có gì mà được chứ”. Trong nụ cười đó, cuối cùng có vài phần nhõm.

   Khuynh Họa cho phép Văn Điềm tới thần cung làm bạn với chàng, lần gặp gỡ này, khuôn mặt luôn trầm lặng của nữ tử lại hề xuất nụ cười, lúc có người, khinh bỉ với chàng: “Ta biết ngươi lấy ta vì muốn báo ơn, ngươi có biết người có ơn lớn nhất với ngươi lại là nhị công chúa điện hạ ? Công chúa đối tốt với ngươi, ngay cả ta cũng nhận thấy, lần nàyđiện hạ phải chịu hàm oan, ngươi lại khoanh tay ngồi nhìn. Quả thực ta từng thích ngươi, nhưng hôm nay mới phát ra rằng, ngươi xứng đáng với tình cảm của ta”.

   Chàng hề giải thích, những lúc như thế này, ngoài bản thân mình ra, chàng tin bất kỳ người nào khác. Nếu trong lời đó của Văn Điềm xuất phát từ tấm lòng, chàng rất khâm phục. Nếu là do Khuynh Họa lệnh cho nàng ta ra những lời đó để thăm dò chàng, chàng lại càng phải cẩn trọng.

   Khuynh Họa cuối cùng cũng tin chàng, dần dần nới lỏng giám sát đối với chàng, đặc biệt là khi có Văn Điềm ở bên cạnh. Ngày hôm đó, chàng dẫn theo Văn Điềm lấy nước suối trời ở hậu sơn, kín đáo tách riêng ra rồi tới động Thanh Y chuyến. Động Thanh Y là nơi linh khí hội tụ mạnh mẽ nhất ở núi Kỳ Nam. Hai năm trở lại đây, Tức Trạch luôn bế quan trong động này.

   Mũi tên mang theo phong thư bay qua kết giới bên ngoài động, trong thư kể về việc A Lan Nhược bị bắt giam.

   Năm xưa khi Tức Trạch bế quan, dẫn theo hai vị thần quan vào trong động để hộ pháp, chàng mặc dù tin tưởng Tức Trạch, nhưng tin tưởng vào hai vị thần quan hộ pháp kia, do đó bức thư được viết theo bút tích của người khác. Lần này chỉ mong Tức Trạch có thể tận mắt đọc được bức thư này, ra khỏi độngđi cứu A Lan Nhược.

   Lúc cấp bách, càng cần phải bình tĩnh và suy nghĩ chu toàn. Nếu Tức Trạch cứu được A Lan Nhược ra ngoài, vài ba tháng sau, chàng lặng lẽ rời khỏi thần cung, trùng phùng với nàng. Nếu Tức Trạch đọc được bức thư này, chỉ còn cách duy nhất, đó là chuyển quyền hành án của nàng về thần cung. Lúc đó, mặc dù khả năng chàng giúp nàng bỏ trốn thành công chỉ có nửa, hoặc còn ít hơn, nhưng dù sao cũng còn chút cơ hội.

   Khuynh Họa dùng mưu với chàng như vậy, nếu có thể vượt qua kiếp nạn này, chàng để Khuynh Họa được toại nguyện. Bà ta lòng muốn A Lan Nhược phải chết, vậy cuối cùng ngày, chàng nhất định phải để nàng ngồi lên vị trí Thượng Quân.

   Trong cõi trời đất bao la rộng lớn này, chàng chưa từng có người thân, A Lan Nhược cũng còn người thân nữa, cho dù tất cả mọi ngườiđều bày mưu tính kế hãm hại họ sao, bọn họ chỉ có nhau, có nhau là đủ rồi.

   Ngày mùng tháng tám, A Lan Nhược được cướp khỏi nhà lao. Đó cũng chính là ngày Tương Lý Hạ xuất quân ra trận, khi tin tức được truyền tới, chàng Linh Sơ đài chúc phúc cho đại quân xuất chinh. Mấy ngày gần đây quả thực có quá nhiều chuyện lệch quỹđạo, may mà chuyện này cuối cùng đúng quỹđạo, chàng đặt nhầm niềm tin vào Tức Trạch. Nhưng sau khi A Lan Nhược được cứu thoát, chàng lại càng bị giám sát chặt chẽ hơn, Khuynh Họa cuối cùng vẫn có chút nghi ngờ chàng. Tuy nhiên, may mà nàngđã được bình an. Nàng bình an là tốt rồi.

   Cuộc chiến với bộ tộc Dạ Kiêu thi thoảng cũng có tin từ chiến trường báo về, mặc dù chàng ở trong thần cung, nhưng cũng biết được chút ít. Nhưng trong số chút ít thông tin đó, lại bao gồm thông tin người chủ soái trận đánh bên sông Tư Hành lúc bấy giờ là A Lan Nhược chứ phải là Tương Lý Hạ.

   Ngày mùng sáu tháng tám, đại quân bị tộc Dạ Kiêu đẩy lùi về phía nam sông Tư Hành, tổn thất ba vạn quân lính.

   Chàngđi dạo trong thần cung, thấy trong khu vườn phủ kín hoa tứ quý, có vài quả rụng bị chim ăn, để lộ hạt màu nâu, chàng bèn thu những hạt giống đó lại.

   Ngày mùng tám tháng tám, A Lan Nhược dùng Bán Nguyệt trận để ngăn chặn địch, bộ tộc Dạ Kiêu bị chặn phía ngoài sông, thể tiến thêm được bước.

   Chàng phát quang được mảnh đất trống trong vườn, gieo hạt giống lên mảnh đất trốngđó, dùng nước suối trời pha chút nước suối thường để tưới cây, ngày hôm sau, hạt giốngđã nảy mầm thành cây non xanh tốt.

   Ngày mười bốn tháng tám, bộ tộc Dạ Kiêu công phá thành công Bán Nguyệt trận, A Lan Nhược sử dụng Chiêu Hồn trận, sông Tư Hành nghiệp hỏa cháy ngút trời.

   Chàng vun xới thêm đất cho cây non, mấy ngày nay đám cây non mọc thành tán xanh biếc, cây trong đó còn nở đóa hoa xinh xắn, chàng dùng pháp thuật lưu giữ cho hoa tươi mãi, nghĩ rằng đóa hoa này rất hợp với nàng.

   Ngày mười bảy tháng tám, A Lan Nhược tử trận, hồn phách tan thành cát bụi, tan biến trong dòng sông Tư Hành.

   Chàng lại lại trong vườn, hoa tứ quý nở kín cành, chàng lấy kéo cắt vài cành hoa đẹp nhất, cũng muốn giữ lại những cành đó để sau này nàng có thể cắm chơi.


   Theo lời đồn đại, Tương Lý Hạ tử trận, A Lan Nhược mang tội chết, Thường Đệ mà Tương Lý Khuyết sinh thời cưng chiều nhất, cũng nghe đồn rằng sau khi hay tin Tương Lý Khuyết qua đời, vì quá đau buồn nên phát điên. vương thất lớn như vậy, người kế vị lại chỉ còn mình Quất Nặc. Ngày mười chín tháng tám, Quất Nặc bị lưu đày bên ngoài đượcđón về Vương đô kế vị. Ngày hai mươi tháng tám, Quất Nặc đích thân đến thần cung xin chàng làm lễ cầu phúc, sau khi tế lễ xong mời chàng tới bên hồ sen dạo.

   Thiếu nữ đơn thuần, luôn giữ vẻ tôn nghiêm cao quý trước đây giờ gương mặt lại đầy ắp vẻ từng trải, đưa mắt ra xa nhìn mặt nước giữa hồ sen, hồi lâu mới : “Lưu đày hai năm, muội dường như mới sống cuộc sống , hiểu được về vài người, cũng hiểu được số việc. Trong ba chị em ruột, thực ra người được giáo dưỡng tốt nhất lại chính là A Lan Nhược, sau khi lớn lên, muội căm ghét muội ấy như vậy chẳng qua chỉ vì muộ iấyđã sống cách thoải mái, gò ép, khiến muội rất ngưỡng mộ. Khi muội ấy mới được sinh ra, muội còn nhớ, muội rất thích muội ấy”. Chàng biết nàng ta những lời đó là có ý gì, cũng tiếp lời.

   lát sau, Quất Nặc lại : “Có rất nhiều việc mẫu thân với muội, nhưng trong lòng muội thực ra đều hiểu , A Lan Nhược giết vua, muội cảm thấyđó phải là ”. Nàng quay đầu lại nhìn chàng: “Biểu ca, mẫu thân khiến muội cảm thấy có chút đáng sợ”.

   Cả đời Khuynh Họa đều vì con lớn này, hổ dữ còn ăn thịt con, bà ta lại sẵn sàng dùng máu thịt của những đứa con để đúc lên vương tọa của Quất Nặc. Cuối cùng, Quất Nặc lại hề có nửa phần cảm kích, mà chỉ cảm thấy bà ta đáng sợ, đây chính là báo ứng.

   Chàng lạnh lùngđáp lại câu: “Thứ mà ngươi sợ phải là bà ta, mà chính là quyền lực trong tay bà ta. Giờ ngươi là Thượng Quân, mẫu thân của ngươi nên can thiệp vào việc triều chính quá lâu”.

   Ngày hai mươi hai tháng tám là ngàyđẹp trời, ánh nắng quá gay gắt, thi thoảng có gió . Kiểu thời tiết như thế này, thích hợp nhất cho việcđi thăm bạn bè thân hữu. Dường như đặc biệt lựa chọn từ trước, ngày hôm đó, Tức Trạch thần quân tới thần cung thăm chàng.

   Lúc đó, chàngđang đọc sách trong vườn cây tứ quý, Tức Trạch qua nguyệt môn, bước thẳng tới trước mặt chàng, thần sắc có phần phờ phạc lãnh đạm, bỏ qua màn chào hỏi, ngồi ngay xuống trước mặt chàng, : “Bên ngoài núi có biết bao biến động, ngươi thân ở đây, có vẻ rất an nhàn”.

   Chàng ngẩng đầu khẽ liếc nhìn Tức Trạch cái, tay lật giở trang, lại nhìn vào trang sách: “Ta còn nhớ trước đây ngài thường rằng, thần cung là nơi đứng ngoài thế , nếu như vậy, những thế đó có can hệ gì với thần cung chứ?”. Lại lật giở thêm trang sách, : “A Lan Nhược nàng ấy…”.

   Tức Trạch cau mày, ngắt lời: “Ta chưa từng biết đến chữ tình, đương nhiên hiểu được ngươi và A Lan Nhược suy nghĩ như thế nào. Nhưng ngươi hỏi câu này, có thể thấy trong lòng ngươi vẫn còn nhớ tới nàng, nếu như vậy, sao phải ép nàng tới bước ấy. Đương nhiên, chuyện của hai người, ta là người ngoài, tiện điều gì, con đường ngươi lựa chọn, con đường nàng lựa chọn, chẳng qua đều là số mệnh của mỗi người”. Tức Trạch thở dài tiếng, : “Hôm nay ta tới đây, chẳng qua cũng vì thực tâm nguyện của nàng, nghe ngươi còn giữ hai mươi phong thư của A Lan Nhược, trước khi ra , nàng nhờ ta tới lấy lại”.

   Những câu của Tức Trạch giống nhưđã lên điều gìđó, lại giống như chẳng gì cả, duy chỉ mấy từ “trước khi ra ” lại như những cây kim dài đâm vào tai chàng, ngón tay chàng sững lại trang sách, chậm rãi : “Trước khi ra ? Ngài cứu nàng, nhưng lại để nàng ra sao?”.

   Tức Trạch sững người lại, dường như chưa hiểu tại sao chàng lại hỏi như vậy.

   linh cảm chẳng lành tràn lên trong tim chàng, chàng bỗng nhiên đứng dậy, bước về phía cửa vườn: “Ngài tớiđây rồi, chắc có cách giúp ta sớm rời khỏi nơi đây, cho dù nàng đâu, chúng ta lập tức xuống núi, vẫn còn có thể đuổi kịp nàng. Ngài biết nàng thường hay có những suy nghĩ kỳ quặc, nếu để nàng mình ở bên ngoài, ta yên tâm…”. Chàng phải là người thích nhiều, lúc này lại dường như rất sợ bị người khác ngắt lời, rốt cuộc là lo sợ điều gì, bản thân chàng hiểu . Chàng và A Lan Nhược, bọn họ chỉ có nhau, số mệnh còn có sai sót, nhưng tuyệt đối thể để sai sót xảy ra vào lúc này, nếu như ngay cả bước này cũng sai sót, nếu như…

   Tức Trạch lại dường như bỗng hiểu ra điều gì đó, sau lưng chàng: “ ai cho ngươi biết sao, Trầm Diệp, A Lan Nhược ra chiến trường, thay…”. Nhưng bị chàng lớn tiếng cắt ngang: “Đừng nữa”.

   Đừng nữa.

   Như thể nếu Tức Trạch ra, tất cả mọi việc theo ước nguyện của chàng vẫn có thể được như ý nguyện của chàng.

   Trong vườn im lặng cách chết chóc, chỉ có tiếng gió lạnh lật giở từng trang sách, phát ra vài tiếng sột soạt.

   Bàn tay chàng chống lên cửa vườn, vầng trán lấm tấm mồ hôi, nhưng vẫn cố giữ gương mặt bình thản, dường như khi giả vờ như vậy, nỗi sợ hãi sâu thẳm nhất trong lòng chàng, nỗi sợ hãi đủ để khiến chàng sụp đổ hoàn toàn thể và cũng chưa từng xảy ra.

   Nhưng Tức Trạch cuối cùng vẫn chậm rãi lên tiếng ngăn cản bước chân của chàng, : “A Lan Nhược, nàng ấy…”. dừng lại chút: “Bức tấu biểu đó của ngươi, Khuynh Họa đưa cho nàngđọc rồi. Trước khi tới sông Tư Hành, nàng cuộc đời nàycủa nàng có thể hề có nhân duyên, ngươi là do nàng giành lấy, hai năm tình cảm sâu đậm với ngươi cho dù chỉ là hư ảo, nàng cũng chấp nhận, chỉ ngờ rằng ngươi lại căm hận nàng như vậy, nàng dù có rộng lượng đến mấy cuối cùng cũng có phần thể chịu đựng nổi”. Lại : “Nàng nàng quay trở về, ta biết nàng tới sông Tư Hành vốn là muốn tìm tới cái chết”.

   Những lời hết sức bình tĩnh nhưng chữ nào chữ nấy như mũi dao sắc bén nhất cắm sâu vào tim chàng, chàng biết Tức Trạch cố ý nhưng chàng lại muốn những lưỡi dao đó cắm sâu hơn, đau đớn hơn, bởi vì chỉ có như vậy mới khiến chàng cảm thấy bản thân mình cònđang sống, mới còn có hơi sức phản bác lại Tức Trạch: “A Lan Nhược, nàng thể chết, những lời ngài , ta đều tin”.

   Tức Trạchđưa mắt quan sát chàng trong giây lát, khẽ : “Ngươi tin cũng được, mà tin cũng chẳng sao”, lại thở dài, : “Sau khi nàng chết, Khuynh Họa và Quất Nặc mới biết được chuyện này, bởi vì những chuyện có liên quan tới vương quyền, bọn họ che giấu quần thần, nhưng ta hiểu sao bọn họ lại giấu cho ngươi biết”.

   Chàng biết bản thân mình phát ra tiếng bằng cách nào: “Hãy cho ta biết, nàng ở đâu?”.

   Tức Trạch im lặng hồi lâu, trong bầu khí tĩnh lặng vô biên đó, dường như cuối cùngđã hiểu ra, vị thần quan trẻ tuổi trước mặt muốn tin nhưng lại thể tin, nhưng so với việc tin tưởng ở chàng, chàng ta còn muốn tin vào mắt mình hơn. Hồi lâu sau, Tức Trạch : “Nàng quyết liều mình đánh cược phen, mở Chiêu Hồn trận, hung trận thời thượng cổ nuốt gọn hồn phách của nàng, hóa thành cát bụi tan biến trong dòng sông Tư Hành”.

   Bóng dáng của chàng run rẩy, chân loạng choạng nhưng bước chân lại càng gấp gáp hơn.


   Ngày hôm đó, vị Thần Quan Trưởngđại nhân mà đám mật thám của vương cung tự cho rằng bọn họ trông chừng cách nghiêm ngặt, hoàn toàn có khả năng kháng cự lại bước ra khỏi thần cung bằng lối cửa chính ngay trước mắt bọn họ. Hành động này khiến bọn họ nổi giận, lần lượt thân ngăn cản. Thần Quan Trưởng khuôn mặt tựa Tu La, tay cầm kiếm, ánh kiếm lướt qua, đám mật thám kia lần lượt đầu lìa khỏi xác. Trong gần trăm tên mật thám chỉ còn duy nhất tên sống sót, đó là tên tiểu mật thám thường ngày phản ứng vô cùng chậm chạp, lúc này chưa kịp thân. Đợi khi Thần Quan Trưởng xa rồi, tên tiểu mật thám mới gọi bồ câu đưa thư tới, buộc bức thư thông báo việc Thần Quan Trưởng rời thần cung vào chân chim bồ câu, chuyển cho mẹ con Khuynh Họa lúc này ở bên dòng sông Tư Hành. Hai mẹ con Khuynh Họa ở bên bờ sông Tư Hành là để cầu phúc cho các tướng sĩ tử trận theo tục lệ của bộ tộc Tý Dực Điểu.


   Ngày hai mươi sáu tháng tám, bên bờ sông Nam Tư Hành, đài cao trăm trượng được dựng lên bên cạnh hài cốt của các tướng sĩ, mây lành được gọi tới điểm suyết thêm cho đài cao, đội nghi thức cầu phúc của nữ vương được sắp xếp rất lớn. Mấy ngày vội vã, chàng cũng vừa hay kịp tới nơi đúng vào ngày hôm đó.

   Dòng sông như dải ngọc, ngoằn ngoèo uốn lượn quanh núi Bình Vận, trong ánh nắng sớm rực rỡ, rừng nhạc khẽ ngân vang. Suốt mấy ngày liền ăn ngủ vội vã gấp, hìnhảnh của A Lan Nhược cứ lớn vởn trong đầuóc trống rỗng của chàng, hễ nhắm mắt lại, trong đầu lại đầy ắp hình ảnh của nàng, tươi mới sống động như vậy khiến chàng thể tin rằng nàngđã rời xa chàng. Nhưng sao có thể tin được, chàng phải là người có thể tự lừa dối bản thân mình. Mấy ngày hôm nay chàng như mây, suy nghĩ và đau khổ đều rời bỏ chàng, chàng phải đến sông Tư Hành, chàng đến tìm nàng, bởi vì nơi đây là câu trả lời nàng cho chàng, cũng là kết cục cuối cùng của chàng.

   Chàng chưa từng nghĩ tới việc né tránh đội nghi thức của nữ vương, chàng chỉ dọc theo bờ sông, tưởng tượng rằng đó chính làđoạn đường mà nàngđã trước lúc lâm chung, đoạn đường cuối cùng trong cuộc đời nàng. Khi qua đoạn đường này, nàngđang nghĩ tới điều gì? Nàng vẫn còn hận chàng sao?

   tới phía cuối bờ sông, đài cao nổi lên, cờ xí rợp trời, khuôn mặt của Khuynh Họa dưới lọng che màu tím lọt vào mắt chàng lại có vẻ hốt hoảng kinh sợ hiếm thấy, chàng biết bộ dạng của chàng lúc đó có khiến người khác hoảng sợ hay , chỉ biết rằng Khuynh Họa nghiêm mặt hạ lệnh gì đó, lập tức trận mưa tên ào ạt bay về phía chàng, chàng vung kiếm theo bản năng, thanh kiếm dài đứng thẳng bên bờ sông, phát ra quầng kiếm khí chặn tên lại, nhưng mưa tên liên tiếp ngừng, cuối cùng cũng đẩy chàng vào thế tiến thoái lưỡng nan.

   cơn gió bỗng thổi qua bên sông, dường như có ai đó tấu khúc điếu ca trong rừng nhạc , hoa nhạc trắng lìa cành, xuyên qua trận mưa tên lạnh lẽo, bay tới rớt vào kiếm trận của chàng. Bông hoa nhạc xinh đậu chuôi kiếm giống như con bướm trắng xinh. Khi cánh bướm lay động, A Lan Nhược liền xuất trước mắt chàng, mái tóc đen dài, xiêm áo màu đỏ, nàng khẽ nở nụ cười, nhặt bông hoa trắng chuôi kiếm của chàng, đùa nghịch tay lát rồi chậm rãi cài vào tóc, ngón tay khẽ vuốt ve nơi tóc mai rồi dừng lại. Trái tim chàng nhói đau, đưa tay ra muốn nắm lấy nàng, nhưng lại chỉ nắm được hư . Đó chẳng qua chỉ là chút hình bóng còn sót lại trong rừng nhạc mà thôi. Trong lúc tâm thần dao động, mũi tên sắtđã xuyên qua kiếm khí hộ thân, đâm thẳng vào vai chàng, lực bắn mạnh khiến chàng loạng choạng lùi lại vài bước, máu tươi trào ra từ miệng nhuộm đỏ cả chuôi kiếm.

   “Nghe Mạnh Xuân viện có khách mới đến, xin gửi thiệp tới bái chào”.

   “Những lời ta có thể là , có thể là giả, có thể ta lòng thích huynh, có thể ta lòngđùa giỡn với huynh”.

   “Huynh thích ta, Trầm Diệp”.

   “Đôi khi muội cảm thấy đủ, nhưng đôi khi lại cảm thấy huynh như vậyđã rất tốt rồi”.

   Chàng để mất nàng nhiều lần như vậy, nhìn hình ảnh nàng dần tan biến ngay trước mắt mới lần đầu tiên hiểu , mất mát rốt cuộc là như thế nào.

   Người đó, ngươi bao giờ còn được nhìn thấy nàng nữa, bao giờ còn được nghe nàng , có cách nào để có thể chạm vào nàng nữa. Nàng thậm chí quả quyết từ bỏ cả luân hồi, cho dù có bao nhiêu kiếp sau nữa, cho dù ngươi có biến thành ai cũng thể gặp lại nàng được nữa.

   Nàng còn nữa, hoàn toàn rời xa ngươi rồi.

   Nỗi đau khổ lớn lao từ trong sâu thẳm tâm hồn dần dần xé toạc chàng ra, lan tỏa từng chút từng chút , là nỗi tuyệt vọng muộn màng, cả đời chàng chưa từng được nếm trải cảm giác tuyệt vọng. Nếu sớm biết như vậy, chịu đựng kìm nén đó của chàng là vì điều gì, nỗi lo ngại của chàng đối với thế tục là vì điều gì, chàng tồn tại là vì điều gì?

   Trận cuồng phong kéo từ chân trời, ánh sáng ban ngày bỗng chốc bị mây đen che phủ, thanh kiếm dài chặn trận mưa tên bỗng phát ra luồng huyền quang, những mũi tên bay tới gần đều bị luồng huyền quang thiêu đốt thành tro bụi. Luồng huyền quang sinh ra từ thân kiếm, dần dần lan rộng ra bên ngoài, giống như lò lửa đáng sợ, những nơi nó qua, vạn vật đều trở thành cát bụi. Đây chính là sức mạnh có thể hủy diệt đất trời, chàng biết bản thân mình có được sức mạnh này từ bao giờ, chỉ là ý muốn vạn vật cùng bị hủy diệt khi nảy sinh rất khó thu lại, chàng cũng hề có ý định thu lại.

   đài cao, trong ánh mắt Khuynh Họa và Quất Nặc đầyắp kinh hoàng, nhìn bọn họ yếu ớt thể chống cự lại như vậy, chàng vô cùng hài lòng. A Lan Nhược yên nghỉ tại đây, nơi này có núi non nước biếc, có hoa lá chim muông tôm cá, như vậy rất tốt, nàng thể quay trở lại, vậy , đồng táng cùng nàng tại nơi đây chính là kết cục cuối cùng của chàng, cũng là kết cục cuối cùng của bọn họ.

   Luồng huyền quang lành đó lan qua dòng sông Tư Hành, dòng sông dài cuồn cuộn chảy lặng lẽ bốc hơi, chỉ còn dòng sông toàn bùn đất, chỉ còn cách đài cao cầu phúc chỉ vài trượng, Quất Nặc ngất lịm, duy chỉ còn mình Khuynh Họa vẫn gắng sức chống đỡ. Trong thời khắc nguy cấp, trong đám mây đen dày đặc bên đài cao bỗng xuất bóng người. Tức Trạch thần quân. Dù sao cũng là đại kiếp diệt tộc, vị Thần Quan Trưởng tiền nhiệm vốn luôn tiêu dao cũng thể bàng quan đứng nhìn.

   Ống tay áo rộng của Thần Quan Trưởng tiền nhiệm áo trắng phấp phới tung bay, tiên khí trác việt nhưng thần sắc lại khó giấu được vẻ mệt mỏi, ngài ấyđã phải dồn toàn lực để khống chế lan tỏa của luồng huyền quang, với chàng: “ phải là còn cách nào cứu A Lan Nhược, nghe Cửu Trùng Thiên có thánh vật gọi là đèn Kết Phách, có khả năng tái tạo hồn phách cho người phàm trần, đèn Kết Phách này mặc dù thể dùng được cho địa tiên như chúng ta, nhưng vạn vật đều có quy luật của nó, theo quy luật của đèn Kết Phách, tạo ra nơi để nuôi dưỡng linh hồn, tái tạo hồn phách cho A Lan Nhược có gì là được chứ? Trầm Diệp, ngươi muốn ôm nỗi nuối tiếc đồng táng cùng nàng ở đây hay muốn được gặp lại nàng?”.

   Luồng huyền quang lan tỏa bỗng chốc dừng lại, khi lời của Tức Trạch lọt vào tai chàng, chút thần trí của chàngđã trở lại, chàng nhìn vị thần quan áo trắng trước mặt, giọng khản đặc: “Ta phải làm như thế nào?”.

   Tức Trạch hạ thấp giọng: “Ngươi có bằng lòng dùng hết tu vi của kiếp này để tạo ra thế giới khác cho nàng ? Cho dù ban đầu nàng chỉ là thân xác giả, cho tới khi ngươi bỏ ra đủ lòng kiên nhẫn, tái tạo hồn phách của nàng mới có thể khiến nàng hoàn toàn sống lại được. Ngươi có tình nguyện bỏ ra cả cuộc đời của mình để thực việc này ?”.

   Chàng nhìn vị thần quan trước mặt, thần sắc vô cùng bình thản: “Ta đánh mất nàng, ngài xem, còn điều gì mà ta thể bỏ ra được chứ?”.
   Hết chương 15.

  2. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 16
   01.

   Tô Mạch Diệp Tô nhị hoàng tử cả đời phong lưu, mặc dù bị tổn thương về tình cảm với A Lan Nhược nhưng cũng vẫn tổn thương cách có tình thái và phong độ riêng khiến người ta thương cảm, cũng khiến ít người trọng tình cảm khen chàng là vị công tử hiếm có. Tô Mạch Diệp luôn tự cho rằng trong chuyện tình cảm với A Lan Nhược, người qua đường như mình có thể coi là người khổ vì tình, nhưng sau khi nhìn qua gương Diệu Hoa, mới biết rằng nếu đến mấy chữ khổ vì tình, nhân vật chính Trầm Diệp kia còn đau khổ hơn chàng rất nhiều, hơn nữa, vài vết thương tình cảm người Trầm Diệp lại là do người qua đường như chàng gây nên, chuyện này, dù thế nào chàng cũng chưa từng ngờ tới. Nhưng dù sao đây là kết quả. Chàng tìm hiểu về chuyện này trong suốt hơn hai trăm năm, chẳng qua là muốn tìm kết quả, mà chân tướng của việc này hóa ra lại là như vậy, tình căm hận của chàng nhất thời dường như đều có nơi để gửi gắm, nhưng chung quy lại, đây vẫn là kết quả.

   Mạch thiếu gia tự khiêm tốn nhận mình mắt mù tai điếc, những chuyện chàng chưa từng ngờ tới: là mối quan hệ giữa Trầm Diệp và A Lan Nhược, hai là chân tướng của việc Trầm Diệp tạo ra giấc mộng của A Lan Nhược, hai chuyện này đủ khiến chàng kinh ngạc, mà khi chuyện thứ ba mà chàng chưa từng ngờ tới được phơi bày ra trước mắt, hai chữ kinh ngạc sao có thể đủ để diễn tả tâm trạng của chàng.

   Chuyện thứ ba có liên quan gì tới Mạch thiếu gia, nhưng lại có mối liên hệ vô cùng lớn tới Đế Quân lão nhân gia.

   Lúc đó trong gương Diệu Hoa tái đến cảnh Trầm Diệp vung kiếm chém ba mùa trong Phạm Cốc, dồn hết tu vi để tạo ra giấc mộng của A Lan Nhược dưới hướng dẫn của Tức Trạch. Tô nhị hoàng tử vì nhất thời ngứa tay, bàn tay vẫn chạm vào khung gương, buộc phải chìm chìm nổi nổi trong tâm tư tình cảm của Trầm Diệp. Trong lúc mơ màng, nghe thấy Đế Quân lão nhân gia chậm rãi ngay bên cạnh: “Người quay trở lại để ta xem xem”.

   Tô nhị hoàng tử mặc dù bị cuộc đời của Trầm Diệpở trong gương dẫn dắt, nhưng quả thực cũng biết làm cách nào để đảo ngược chúng lại, Đế Quân dường như cũng nhớ ra điều này, chỉ là ngài quen sai khiến người khác rồi, nhìn bộ dạng vô dụng của chàng, trầm ngâm suy tư trong giây lát, cầm cây bút lên vẽ vài nét gì đó, ném vào trong gương, mặt gương giống như làn nước mùa xuân khẽ gợn sóng, từng gợn sóng từ từ lan tỏa. Hình ảnh trong gương dần dần tan biến trong gợn sóng, bàn tay phải bị hút chặt vào khung gương của Tô Mạch Diệp bỗng được giải thoát, khi ngẩng đầu lên nhìn vào trong gương, gợn sóng trở lại bình lặng, Hình ảnh lên mặt gương lại là mây lành, tiếng tiên hạc du dương Cửu Trùng Thiên.

   Tô Mạch Diệp nghi hoặc : “Đây là…”.

   Đế Quân chống cằm chăm chú nhìn mặt gương, lạnh nhạt : “Ba trăm năm trước”.

   Tô Mạch Diệp đưa mắt liếc nhìn đình đài lầu gác quen thuộc trong gương, càng thêm nghi hoặc, : “Nếu quay trở lại thời điểm ba trăm năm trước trong cuộc đời Trầm Diệp, mặt gương sao lại lên cảnh ở Cửu Trùng Thiên?”.

   Đế Quân trầm ngâm xoay chiếc chén bằng sứ tay: “Nếu ta đoán nhầm…”, mới được nửa, lại yên lặng.

   Đế Quân hay trầm ngâm, càng hay muốn rồi lại thôi. Bởi vì trầm ngâm và điệu bộ muốn rồi lại thôi đều thể chắc chắn. Đế Quân hiếm khi chắc chắn điều gì. Tô Mạch Diệp thầm cảm thấy kinh ngạc, lại nhìn tiếp vào trong gương, thấy đám mây lành từ từ tách ra, căn phòng lên trong gương Diệu Hoa, bốn chiếc cột chống, xà ngang được dựng rất cao, điều đó chứng tỏ căn phòng rất rộng lớn. Nhưng bên trong căn phòng rất rộng lớn ấy hề có thứ gì khác ngoài chiếc giường mây lớn vô cùng bắt mắt, hình ảnh giường mây mờ mờ ảo ảo, dường như có bóng người nằm. Khi Hình ảnh trong gương được kéo gần lại chút, Tô Mạch Diệp toát mồ hôi lạnh, vị thần quân áo tím tóc trắng nằm giường mây kia phải là Đông Hoa Đế Quân còn là ai nữa? Liếc mắt nhìn về phía vị Đế Quân bằng xương bằng thịt ngồi bên cạnh mình, thấy ngài vẫn lơ đãng xoay chiếc chén sứ tay, thần sắc khi nhìn gương có vẻ trầm tĩnh dường như dự liệu được mọi việc.

   lát sau, phía trước giường có động tĩnh. tiên quan trẻ tuổi xiêm áo chỉnh tề lại gần giường mây, nghiêm trang thay bình hoa trang trí ở đầu giường, nghiêm trang đốt lò hương phía trước tấm bình phong, lại nghiêm trang dém chăn cho Đế Quân say ngủ. Vừa kéo góc chăn cho ngay ngắn xong, vị lão tiên bá có tuổi bước vào phòng. Vị tiên quan trẻ tuổi và lão tiên bá kia đều mặc thường phục, thể nhận ra phẩm cấp của hai người, nhưng vị lão tiên bá râu tóc bạc phơ kia nhìn thấy tiên quan trẻ tuổi lại hành lễ rất tôn kính, : “Trọng Lân tiên quân triệu già này gấp gáp như vậy, biết là vì chuyện gì”.

   Trọng Lâm, cái tên này Tô Mạch Diệp từng nghe tới, nghe đồn sau khi Đế Quân thoái về ở cung Thái Thần, chọn vị tiên giả này làm tiên sứ quản lý trong cung. Trọng Lâm tiên quan chính là nô bộc trung thành bậc nhất dưới trướng của Đế Quân, nổi danh khắp bát hoang có tính thận trọng lo xa, mấy vạn năm qua luôn là tấm gương để chư vị tiên sứ Cửu Trùng Thiên noi theo.

   Khuôn mặt nghiêm nghị của Trọng Lâm tiên quan đầy vẻ lo lắng, đắn đo : “Lần này mời Vân Trang tiên bá đến chính là vì chuyện vô cùng quan trọng. Đế Quân vì điều phục Diệu Nghĩa Tuệ Minh Cảnh nên ngủ say, ta và ông đều biết lão nhân gia ra lệnh cấm, việc này được làm kinh động tới người ở ngoài cung, tránh để lục giới xảy ra hỗn loạn. Mấy ngày trước may mà có tiên bá giúp đỡ, sửa lại sổ mệnh cách người phàm trần của Ti Mệnh Tinh Quân nên mới che giấu được chúng tiên, vờ như Đế Quân có hứng thú với sinh, lão, bệnh, tử, oán hận mà phải gặp gỡ, mà phải biệt ly, cầu mà được, ngũ ấm xí thạnh tám nỗi thống khổ trong cuộc đời người phàm trần, chuyển kiếp để chiêm nghiệm rồi. Đế Quân ngài chìm vào giấc ngủ quá vội vàng, mặc dù để lại lời dặn dò gì khác, nhưng gần đây có ý nghĩ lại khiến ta vô cùng bất an".

   Vân Trang tiên bá bước gần thêm bước: “Xin hỏi có chuyện gì khiến tiên quân bất an?”. hổ danh là thần tử trong cung Thái Thần, hề bị nhiễm tính ăn làm việc vòng vo Cửu Trùng Thiên, luôn thẳng vào vấn đề chính.

   Trọng Lâm thở dài, : “Đế Quân mặc dù đãđiều phục được Diệu Nghĩa Tuệ Minh Cảnh, khóa chặt được Điểu Lạc, nhưng nếu biết Đế Quân vì thế mà ngủ say, cho dù Điểu Lạc bị nhốt, ta vẫn lo rằng liệu ả có gây ra sóng gió gì đó . Để đảm bảo rằng Điểu Lạc gây ra tai họa gì trong trăm năm Đế Quân say ngủ, ta suy nghĩ rất nhiều, mấy ngày gần đây nghĩ ra cách. Tiên bá rất giỏi tạo hồn phách, nếu tiên bá có thể dùng nửa cái bóng của Đế Quân để tạo ra hồn phách đầu thai vào trong Phạm Cốc… Đương nhiên, nếu hồn phách này được sinh ra, chàng ta chắc chắn biết bản thân mình là cái bóng của Đế Quân, cũng biết bản thân mình gánh trọng trách bảo vệ Tuệ Minh Cảnh, nhưng hồn phách đó dù sao cũng mang khí tức (mùi, hơi thở) của Đế Quân, chỉ cần chàng ta đầu thai vào trong Phạm Cốc uy hiếp đối với Điểu Lạc. Hơn nữa bộ tộc Tý Dực Điểu trong Phạm Cốc tuổi thọ có hạn, khi cơ thể hóa thành cát bụi, hồn phách được đầu thai kia đương nhiên lại hóa thành nửa cái bóng của Đế Quân, đối với Đế Quân, việc này cũng gây ra phiền toái về sau”.

   Vân Trang tiên bá yên lặng hồi lâu, trầm ngâm : “Tiên quân suy nghĩ chuyện này chu đáo, lão ban nãy cũng nghĩ lát, đây lại là cách duy nhất có thể thực được. Nhưng theo lão thấy, đợi sau khi lão tạo xong hồn phách đó, đưa vào trong Phạm Cốc, tiên quân và lão lại cần phải uống nước vong trần để quên việc này. Từ trước đến giờ tiên quân hành luôn rất cẩn trọng, chắc cũng tán đồng cách làm của lão, mặc dù hồn phách được đầu thai đó chỉ là vài phần hình bóng mỏng manh của Đế Quân, nhưng cũng là phần của Đế Quân, nếu ngài và ta vô tình tiết lộ chuyện này, bị kẻ có dã tâm biết được, luyện hóa nuốt gọn linh hồn này, Đế Quân say ngủ cũng chính là lúc yếu ớt nhất, chắc chắn động tới tiên căn của người”.

   Trọng Lân gật đầu: “Điều này, tiên bá rất phải”.

   Hình ảnh trong gương lặng lẽ mờ sau khi Trọng Lâm đưa vị tiên bá kia ra khỏi cung thất, nhữngđám mây lành dập dềnh, từng mái đình, lầu gác liên miên dường nhưđã tan biến trong nước, gương Diệu Hoa đặt trước mặt bọn họ như tấm gương bình thường.

   Trong số các thần tiên thuộc thế hệ mới, Mạch thiếu gia luôn cảm thấy bản thân mình cũng được coi là người gặp biến loạn, điềm đạm bình tĩnh, nhưng hôm nay biết là gặp vận may thế nào, những chuyện ngờ cứ dồn dập kéo đến khiến chàng có cảm giác thể tiếp nhận được hết. Cho đến khi câu chuyện trước mắt được hé lộ, chàng cảm thấy bản thân mình hoàn toàn thể điềm tĩnh nổi nữa rồi. Diệu Nghĩa Tuệ Minh Cảnh là cái quái quỷ gì, chàng biết, nhưng bỏ qua phần này, điều mà nhị vị tiên giả Trọng Lâm và Vân Trang trong gương lại rất ràng, Trầm Diệp chính là cái bóng của Đế Quân. Trầm Diệp lại là cái bóng của Đế Quân? Cụm từ sét đánh giữa trời quang cũng thể miêu tả được phần vạn tâm trạng của Mạch thiếu gia lúc này, nhưng nếu bị sét đánh, ở trước gương lúc này, đương nhiên có người bị sét đánh mạnh hơn, chàng bất giác nhìn sang phía Đế Quân.

   Đế Quân - người đáng lý ra phải bị sét đánh mạnh hơn lại vẫn rất ung dung, vẫn rất trầm tĩnh, phong thái khi rót trà cũng có gì thay đổi.

   Thực ra việc Trầm Diệp là cái bóng của mình, ban đầu khi mới vào mộng cảnh này, Đông Hoa quả thực chưa từng nghĩ tới, cho dù thi thoảng cũng cảm thấy khí tức của vị thần quan này có chút quen thuộc, cũng vì lười muốn nhọc công suy nghĩ, tùy tiện mượn cớ hai người có khả năng tu luyện cùng tông pháp để che lấp . Khi chàng muốn động não, đầu óc chuyển động. Nghi hoặc Trầm Diệp liệu có liên hệ gì với mình lại xuất từ khi nhìn thấy trong gương Diệu Hoa chàng ta có sức mạnh hủy diệt trời đất. Luồng huyền quang diệt thế đó vốn dĩ là pháp thuật mà chàng sử dụng điêu luyện nhất. Quay ngược thời gian lại để xem, chàngđoán nhầm, Trầm Diệp và bản thân mình quả nhiên là có vài phần liên quan đến nhau.

   Nhưng liên quan này cũng phải là thể chấp nhận.

   cái bóng thôi mà.

   Biết Trầm Diệp là cái bóng của mình hề khiến chàng kinh ngạc bằng hôm chàng nhận thấy địa tiên lại có thể sử dụng thuật tạo thế. Mà giờ đây, câu hỏi tại sao địa tiên có thể sử dụng thuật tạo thế lại dễ giải thích rồi, dù gì cũng là cái bóng của mình mà…

   Chàng trước đây chưa từng nghĩ tới việc còn có cái bóng nên suy nghĩ chưa được chu toàn, nếu Trầm Diệp là cái bóng của mình, vậy Tiểu Bạch và A Lan Nhược… Chàng cầm bút lên, định vẽ hình của A Lan Nhược rồi ném vào trong tấm gương Diệu Hoa rất yên bình kia, ngoài cửa sổ bỗng có tiếng gió và tiếng sấm, ngước mắt lên nhìn, mây đen lành lại xuất từ phía Vương đô… chàng đặt chén trà “cạch” tiếng xuống mặt bàn, cất gương Diệu Hoa vào trong tay áo, đứng lên vội về phía Vương đô.

   Khi tiếng gió tiếng sấm vang lên, Tô Mạch Diệp cũng nhìn ra ngoài cửa sổ, miệng vừa thốt lên “Tiếng sấm này nghe ra có phần dị”, cơn gió thoảng qua, thấy Đế Quân vội vã lao ra khỏi phòng. Trong những ngày chàng theo Đế Quân, chưa từng thấy Đế Quân vội vã như vậy, tính hiếu kỳ trỗi dậy, kịp đắn đo suy nghĩ gì, chàng cũng chạy theo sau.


   Yên phong nổi lên, quỷ vân bay cao, Đông Hoa cưỡi gió bay , hạ xuống bên ngoài Ba Tâm đình trong phủ công chúa của A Lan Nhược ở Vương đô. Lúc đó vừa hay nhìn thấy Trầm Diệp bế Phượng Cửu lên từ chiếc giường trong đình, bàn tay của thần quan vừa chạm vào cánh tay ngọc ngà của giai nhân liền bị thanh kiếm dài ngăn lại, trở tay cái, Phượng Cửu điện hạ dường như say ngủ nằm gọn trong vòng tay của Đông Hoa. Tô Mạch Diệp chậm lề dề bước xuống từ đám mây, thầm tán thưởng Đế Quân thân pháp tuyệt vời.

   Kiếm Thương Hà cắm sâu vào cột đình, chặn ngang trước mặt Trầm Diệp. ra ngày hôm đó Đế Quân sau khi lựa chọn kỹ lưỡng mới chọn thân phận của Tức Trạch, đóng băng Tức Trạch thần quân của mộng cảnh này trong động Thanh Y ở Kỳ Nam hậu sơn, khi bắt đầu chuyên tâm đóng vai Tức Trạch, tất nhiên, dung mạo và tính cách vốn có của Tức Trạch thần quân, chàng đều coi như phù du, nhưng ít nhất có chuyện chàng làm rất tốt - mỗi khi rút kiếm ra, tốt xấu gì cũng đều che giấu dáng vẻ kiếmThương Hà – thanh kiếm nổi danh cả bát hoang, để người khác vì nhận ra thanh kiếm này mà nhận ra thân phận của chàng.

   Tuy nhiên trong lúc này, thần kiếm Thương Hà - tổ tiên của những thanh kiếm nổi danh lại ngang nhiên bày ra ngay trước mắt Trầm Diệp, hàng vạn mặt cắt do đá hạo tạo thành ở chuôi kiếm phản chiếu ánh hoàng hôn chiếu vào trong đình, sáng chói cả mắt của người nhìn vào nó.

   Tô Mạch Diệp đoán rằng, nếu có kiếm Thương Hà ngăn cản, nhìn tư thế của Trầm Diệp chắc rằng lập tức giành lại Phượng Cửu, nhưng kiếm Thương Hà hổ danh là cây kiếm nổi tiếng, vừa xuất khiến vị thần quan trước mặt bị trấn áp. Sau giây lát yên lặng, Trầm Diệp chầm chậm : “Thương Hà?”. nhận ra Thương Hà, sao có thể nhận ra thân phận của vị tôn thần trước mặt? Vị thần quan trẻ tuổi im lặng trong giây lát, quả nhiên là người thông minh hiếm có, khi lại ngước mắt nhìn về phía Đế Quân, thần sắc chứa vài phần khó lường: “Tôn thần giá đáo mộng cảnh này, khiến Trầm Diệp vô cùng vinh hạnh, nhưng Trầm Diệp có tài đức gì mà lại có thể làm phiền tôn thần phải đích thân đến nơi đây, để ý đến việc riêng tư của thần?”.

   Đối diện với cái bóng của chính mình, thần sắc khuôn mặt của Đế Quân lúc này… thể nhìn ra thần sắc gì khuôn mặt của Đế Quân, Đế Quân đưa mắt liếc nhìn về phía chiếc bình lưu ly trống rỗng đặt bàn đá, với Trầm Diệp: “Xem ra ngươi tập hợp đầy đủ khí trạch để tạo hồn phách cho A Lan Nhược, đặt hết chúng vào trong cơ thể của Tiểu Bạch?”. Tô Mạch Diệp ngước mắt nhìn Phượng Cửu trong vòng tay của Đế Quân, lời này Đế Quân cách rất bình thản, xem ra cơ thể điện hạ có vấn đề gì lớn.

   Trầm Diệp yên lặng hồi lâu, : “Quả nhiên thế giới này có việc gì qua được pháp nhãn của tôn thần, tuy thần biết vì sao tôn thần xuất trong mộng cảnh này, tuy nhiên nữ tử trong lòng tôn thần lại là cố chấp của thần, mong tôn thần đại lượng mở cho thần con đường, trả lại nàng ấy cho thần”.

   Đông Hoa ngồi xuống chiếc giường bên cạnh bàn đá, đỡ Phượng Cửu say ngủ tựa vào ngực mình, tay ôm nàng, khẽ ngước mắt lên: “Người của ta, tại sao phải nhường cho ngươi?”.

   Trầm Diệp chợt ngẩng phắt lên.

   Cánh tay còn trống củaĐông Hoa khẽ phất lên, loại bỏ thuật sửa đổi người Phượng Cửu, lạnh lùng : “Tiểu Bạch rơi vào trong mộng cảnh này, thân xác A Lan Nhược mà ngươi tạo ra bị nàng thay thế rồi”. Nhìn khuôn mặt đầy vẻ kinh ngạc của Trầm Diệp, lạnh lùng tiếp: “Thần quan tiền nhiệm Tức Trạch quả thực là cao nhân, nếu A Lan Nhược chỉ là con Tý Dực Điểu, cách làm nàng sống lại mà dạy cho ngươi mặc dù nghịch thiên nhưng cũng vẫn có thể thực được. Nhưng A Lan Nhược chẳng qua chỉ là hồn phách được tạo ra từ cái bóng mà thôi, vốn dĩ chỉ có kiếp, hết kiếp sống đó quay trở về với cát bụi, cho dù ngươi có thu thập khí trạch của nàng như thế nào, cũng thể tạo được hồn phách. Cho dù thế nào ngươi cũng thể khiến nàng sống lại, nàng trở lại được nữa”.

   Cây tiêu ngọc bích trong tay của Tô Mạch Diệp rơi “cạch” xuống nền đất, Trầm Diệp thất thần : “Ngài … cái gì?”.

   Gương Diệu Hoa trong tay áo của Đế Quân lại lần nữa xuất , dựng ở bàn đá. Đông Hoa vẫn ôm Phượng Cửu trong lòng, ung dung đưa tay lên trung lấy giấy bút, chàng vẽ bức hình A Lan Nhược, lại viết thêm vài chữ bên cạnh bức hình đó, ném vào trong gương, : “Vì sao nàng ấy được sinh ra từ cái bóng, ta cũng có chút hiếu kỳ, cùng xem xem cũng tốt”.

  3. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 16
   02.


   giống với việc xem cuộc đời của Trầm Diệp trước đây, ban đầu là ra đời của chàng ta, cảnh tượng xuất trong gương Diệu Hoa lúc này lại là lớp học.

   Bên ngoài lớp học là sườn núi xanh biếc, sườn núi có vài con linh cầm linh thú chơi đùa, tiếng đọc đồng thanh vọng lại từ phía lớp học, bọn họđang đọc đoạn “Bàn Nhược Kinh”. Mặt trời dịch chuyển về đằng Tây, tiếng đọc sách tắt dần, dường như sắp tới giờ tan học. lát sau, lão tiên giả với chòm râu dê cầm sách bước ra khỏi lớp học, tiếp theo đó lại có rất nhiều học trò bước ra theo, mỗi người dắt theo con linh cầm linh thú sườn núi, cưỡi lên con thú rồi lần lượt rời khỏi đỉnh núi.

   Người chậm lề dề bước ra sau cùng, được vài thiếu niên tuấn tú vây xung quanh chính là thiếu nữ áo đỏ. Thiếu nữ đó có mái tóc dài đen nhánh, hàng lông mày thanh tú cong cong như mảnh trăng non, giữa trán là đóa hoa phượng vũ đỏ thắm, ánh mắt sáng như sao, đôi môi hồng như cánh đào, thần sắc có phần mất kiên nhẫn, đó chính là Phượng Cửu điện hạ của Thanh Khâu.

   Tô Mạch Diệp lên tiếng: “Đây cũng là ba trăm năm trước?”.

   Đế Quân chăm chú nhìn Phượng Cửu ở trong gương: “Hai trăm chín mươi lăm năm trước, sớm hơn thời điểm A Lan Nhược ra đời chút”.

   rằng A Lan Nhược có thể là cái bóng của Phượng Cửu chẳng qua chỉ là phỏng đoán của Đế Quân, nhưng khi ném bức hình của A Lan Nhược vào trong gương Diệu Hoa, trong gương lại lên hình ảnh của Phượng Cửu, điều này nghĩa là gì cần cũngđã quá ràng. Việc này quả nhiên đúng như chàng dự liệu, hồn phách của A Lan Nhược quả là được tạo thành từ bóng của Tiểu Bạch. Nhưng tại sao Tiểu Bạch lại cho bóng của mình đầu thai vào trong Phạm Cốc? Hơn nữa, xem điệu bộ của nàng, dường như cũng hề biết A Lan Nhược chính là cái bóng của mình. Chuyện này khiến Đế Quân có phần nghi hoặc.

   Phượng Cửu và mấy chàng thiếu niên trong gương dần dần tiến lại gần, ba chàng thiếu niên gần nàng nhất lần lượt mặc ba bộ xiêm áo màu lam, trắng và lục. Nhìn kiểu dáng của trang phục, giống các vị thần tiên của Thanh Khâu, lại giống với các thiếu niên của Thiên tộc.

   Khi từ gương Diệu Hoa có thể vọng lại ra tiếng người chuyện, đến lượt chàng thiếu niên áo lam, chàng thiếu niên đó vẻ mặt phong lưu, ánh mắt đầy tình tứ liếc nhìn Phượng Cửu: “Sớm được nghe Thanh Khâu là nơi đất lành, luôn mong muốn mấy ngày tới đây học được ngao du các nơi, vừa hay mấy ngày trước khi bái kiến Bạch Chỉ Đế Quân, Đế Quân có rằngđiện hạ rất thông thuộc cảnh vật ở nơi đây, ngày kìa được nghỉ học, biết điện hạ có thời gian cùng ta ngao du Thanh Khâu chuyến ?”.

   Phượng Cửu chịu đựng ánh mắt đầy tình tứ của chàng thiếu niên, : “Ta…”.

   Chàng thiếu niên áo lục đẩy chàng thiếu niên áo lam ra, đôi mắt phượng sáng long lanh nhìn Phượng Cửu: “Ngao du sơn thủy chỉ trong ngày sao đủ được, nghe tài nghệ nấu nướng của điện hạ rất cừ, ta biết mấy tiệm ăn rất vừa ý dưới phàm giới, có vài món ăn mà ngay cả thiên giới cũng có, chắc chắn điện hạ cũng cảm thấy rất hứng thú”.

   Phượng Cửu chịu đựng ánh nhìn từđôi mắt phượng của chàng thiếu niên, : “Ta…”.

   Chàng thiếu niên áo trắng đứng chắn trước hai chàng thiếu niên áo lam và áo lục, trong đôi mắt như nước mùa thu có chút ưu sầu, với Phượng Cửu: “Ăn uống chơi bời chung quy lại phải là việc chính đáng, nghe điện hạ rất giỏi hai môn chế tạo thần binh và lịch sử thời thượng cổ, vừa hay ta lại khá yếu hai môn đó, biết vào ngày nghỉ điện hạ có thời gian giúp ta củng cố hai môn học đó ?”.

   Phượng Cửu chịu đựng ánh nhìn từđôi mắt như nước mùa thu của chàng thiếu niên, : “Ta…”.

   Ánh mắt của ba chàng thiếu niên đều lộ vẻ chờ đợi.

   Phượng Cửu chịu đựng ba ánh mắt đầy vẻ chờ đợi đó, quay người, lôi ra thiếu niên ngủ gật từ phía sau lưng, với chàng thiếu niên đó: “Ta… ngày kìa là ngày nghỉ, ta có kế hoạch gì chưa?”.

   Chàng thiếu niên ngủ gật dụi dụi mắt, lôi quyển sổ trong tay áo ra, lật giở vài trang, ngáp cái, : “A, điện hạ có rất nhiều kế hoạch đấy. Bạch Chỉ Đế Quân có lệnh, trước giờ Ngọ điện hạ cần phải thăm hỏi ba vị thần quân bị thương, ồ, chính là ba vị thần quân mà ngày nghỉ lần trước, lần trước đó và lần trước nữa mời điện hạđi chơi rồi bị điện hạ đánh cho gãy chân, gãy tay và bị thương ở cổ, sau giờ Ngọ, để ta xem xem, sau giờ Ngọ điện hạ phải gấp tới núi Chung Hồ quyết đấu với Chức Việt tiên cơ, đây là trận tử chiến đấy, ồ, như vậy xem ra điện hạ chỉ còn rảnh rỗi vào buổi tối thôi”.

   Ba chàng thiếu niên áo lam, áo lục và áo trắng cùng yên lặng.

   Phượng Cửu mặt biểu cảm giúp chàng thiếu niên ngủ gật gấp quyển sổ lại, quay sang nhìn ba người trước mặt, hòa nhã mà từ bi : “Trận đấu với Chức Việt tiên cơ cũng đến nỗi nghiêm trọng như trận tử chiến đâu, chỉ là chuyện phế bỏ cánh tay của nàng ta thôi, có thể chỉ đánh tới giờ Dậu là ta có thể quay về rồi, chư vị, có ai muốn đợi ta ?”.

   Ba chàng thiếu niên kinh hãi quay sang nhìn nhau, nhất thời quên cả việc dắt theo linh cầm tiên thú, cứ thế chạy xuống núi, còn chạy trốn nhanh hơn cả loài thỏ.

   Ánh mắt của Đế Quân chăm chú theo dõi mặt gương, khóe môi khẽ cong lên.

   Sắc trời trong gương tối dần, chàng thiếu niên ngủ gật kia mở mắt liếc nhìn Phượng Cửu, đưa tay lên trung biến hóa ra cây bút, lại lật giở quyển sổ trong tay, liếm liếm đầu bút gạch bỏ mấy cái tên trong đó, than thở: “Lại bị điện hạ dọa cho bỏ chạy mất ba người, mặc dù nhà điện hạ quả thựcđã làm mối cho người hơi sớm chút, nhưng cũng cần thiết phải dọa bọn họ như vậy, điện hạ lúc này có tâm tư đó, nhưng ngộ nhỡ sau này khi muốn mai mối, biết đâu còn cần dùng tới họ sao?”.

   Phượng Cửu đặt tay lên đầu lông mày, sang chuyện khác: “Ta có vật cưỡi, sói xám đệ đệ ngươi cũng có vật cưỡi, con vật cưỡi Tất Phương của tiểu thúc hôm nay dường như cũng có việc gìđó kịp tới đón chúng ta, ngươi xem chúng ta nên gọi đám mây tới để xuống núi hay bộ xuống núi?”.

   Chàng thiếu niên ngủ gật kia gấp quyển sổ lại, chỉ về phía chân trời: “Ồ, đám mây lành kia là gì vậy?”.

   Phượng Cửu nhìn theo hướng chỉ tay của chàng ta, nhìn thấyđám mây lành, tuy nhiên, đường chân trời đượcánh chiều tà nhuộm thành dải màu vàng lại thấy mấy đám mây đen cuồn cuộn bay tới.


   Tô Mạch Diệp đoán rằng, gương Diệu Hoa mà Đế Quân cải tạo mặc dù có thể xem lại được kiếp này kiếp sau của địa tiên, nhưng thể nhìn thấy quá khứ của nữ thần ở Thanh Khâu, nếu có thể nhìn thấy, quá khứ này chắc chắn phải có vài mối liên hệ với ra đời của A Lan Nhược. Cảnh tượng vừa rồi chàng quả thực nhìn ra có mối liên hệ gì với A Lan Nhược, nhưng lúc này, khi đám mây đen dày đặc trong gương hạ xuống đất, từ từ tan ra, chàng mới hiểu vì sao gương Diệu Hoa lại ra cảnh lớp học này. Vị tiên giả hạ xuống trước mặt Phượng Cửu và sói xám đệ đệ là Tạ Châu – minh chủ của U Minh ty.

   Sinh tử của người phàm trần và những linh vật tuổi thọ có hạn có liên quan đến ba vị thần tiên, là Bắc Đẩu Chân Quân, hai là Nam Đẩu Tinh Quân, người thứ ba là Tạ Châu – minh chủ của U Minh ty. Nam Đẩu trông coi việc sinh, Bắc Đẩu trông coi việc tử, còn U Minh ty lại quản lý việc phán quyết hình phạt đối với người sau khi chết, còn quản lý cả đài luân hồi. Châu quân giống hệt như tên gọi của chàng ta, cách hành xử cũng luôn kèm theo chữ , quanh năm ở trong giới, thích qua lại với các thần tiên khác, chỉ vào dịp đại triều hội diện kiến Thiên Quân hàng năm mới nhìn thấy vị thần quân này lần.

   Trong ấn tượng của Tô Mạch Diệp, mỗi lần gặp mặt, vị thần quân này luôn trong bộ dạng gầy gò ốm yếu.

   Lần này Châu quân đứng trước mặt Phượng Cửu, vẫn khuôn mặt có vẻ bệnh tật, đợi nàng bảo sói xám đệ đệ chỗ khác rồi mới chỉ về con đường núi khúc khuỷu trước mặt, : “Cảnh chiều tà ở Thanh Khâu tồi, chúng ta hãy men theo con đường này”.

   Phượng Cửu theo sau Tạ Châu, các học trò đều về nhà, sườn núi vắng lặng, khi chim chóc bay về tổ, thi thoảng lại có vài tiếng chim bay ngang qua đầu bọn họ. Hai người tìm đến gốc cây như ý rồi ngồi xuống, Tạ Châu lôi bình rượu từ trong thắt lưng ra, uống ngụm, : “Gần đây có chuyện, ta đoán vẫn nên đến báo cho ngươi tiếng”.

   Phượng Cửu cười : “Là chuyện ta chậm trễ tặng rượu cho ngươi sao? Chuyện này ngươi cứ yên tâm, ta và ngươi có tình bằng hữu, nhận lời tặng ngươi vò rượu ủ hoa đào của Chiết Nhan, ta quyết nuốt lời, chỉ có điều, haizz, mấy ngày gần đây Chiết Nhan và tiểu thúc của ta giận dỗi nhau, trong cơn giận dữ, là thời khắc khó tiếp cận, dù là ta cũng dễ…”.

   Tạ Châu bỗng cắt ngang: “Là chuyện của Đông Hoa Đế Quân”.

   Nụ cười khuôn mặt của Phượng Cửu sững lại.

   Tạ Châu : “Chuyện này trời dưới đất có lẽ ai biết, Bắc Đẩu, Nam Đẩu chắc cũng hề hay biết, có lẽ vì ta quản lý đài luân hồi nên mới biết được”.

   Thấy Phượng Cửu rửa tai cung kính lắng nghe, tiếp: “Mấy ngày gần đây ta kiểm tra sổ sinh hồn, phát ra có hồn phách được đầu thai vào dị giới, bèn tới đó tìm hiểu mới biết đó là hồn phách có kiếp trước, cũng có kiếp sau, đến từ đài luân hồi, sau khi chết cũng qua đài luân hồi. Loại hồn phách qua đài luân hồi bèn đầu thai hóa thế chỉ có thể là do các bậc tiên giả tạo ra, mà thế gian này, người có thể tạo ra kiểu hồn phách đó chỉ có thể đếm đầu ngón tay, trong Thần tộc, ngoài ta ra, cũng chỉ có Vân Trang tiên bá trong cung Thái Thần mà thôi. Mấy năm trước nghe Đế Quân vì muốn hoàn toàn lĩnh ngộ tám nỗi thống khổ chốn hồng trần nên xin được đầu thai xuống phàm giới, trong sổ mệnh cách của Ti Mệnh mặc dù ghi rằng Đế Quân đầu thai xuống phàm trần chính là ba mươi năm sau, nghe trong ba mươi năm này, ngài ấyở trong cung Thái Thần để tĩnh tu, nhưng khi tĩnh tu, lệnh cho Vân Trang tiên bá dùng bóng của mình để tạo nên hồn phách đầu thai vào dị giới tôi luyện phen, điều này cũng có gì là thể được, cũng có gì bất lợi. nhiều khô họng, Tạ Châu lại nâng bình rượu lên, uống ngụm: “Đế Quân giấu chư vị tiên giả, chuyện này xem ra vô cùng cơ mật, ta suy nghĩ rất lâu rồi mới chuyện này với ngươi, ngươi có biết vì sao ?”.

   Ráng chiều nhưđuôi cá dần tan , đỉnh núi xuất nửa bóng trăng mờ nhạt, Phượng Cửu nằm xuống, ngước nhìn sắc trời nhá nhem, cười : “Vì muốn lấy của ta vò rượu nữa ư?”.

   Tạ Châu liếc nhìn nàng cái, lắc lắc bình rượu: “Trước mặt ta ngươi giả bộ gì chứ, ngươi có chuyện gì mà ta biếtđâu? Bảy năm trước khi uống rượu cùng ngươi, trong lúc uống say chẳng phải ngươi là Đế Quân từng cứu mạng ngươi ở núi Cầm Nghiêu, ngươi muốn báo ân nên mới tới ThậpÁc Liên Hoa Cảnh cứu ngài ấy, kết quả là lại được ngài ấy cứu lại, cuối cùng ngươi vẫn nợ ngài ấy đại ân cứu mạng, sớm muộn gì cũng phải tìm thời cơ để báo đáp ngài ấy. Theo ta thấy, đây là thời cơ, đối diện với cái bóng của Đế Quân còn tốt hơn đối diện với chính bản thân ngài ấy, bảo ngươi quay lại cung Thái Thần gặp ngài ấy, e rằng có chút làm khó cho ngươi, đúng ?”.

   Phượng Cửu nhắm mắt lại, : “Ngươi hôm nay giống ngươi, nhiều lời quá". lúc sau lại chậm rãi : “Trước đây ngươi từng những chuyện đau lòng, thời gian trôi qua, tự nhiên nhạt , câu này đúng”.

   Tạ Châu cúi đầu nhìn nàng: “Ồ? Tại sao?”.

   Gió đêm thổi tới, Phượng Cửu lấy tay che mắt lại: “Mười năm rồi, ta vẫn nhớ những chuyện đau lòngđó, mỗi khi nhớ lại, lúc ấyđau lòng thế nào, giờ đây vẫn đau lòng thế đó”.

   Tạ Châu cũng nằm xuống, cũng nhìn lên bầu trời đêm mờ tối: “Đó là bởi vì thời gian mà ngươi trải qua chưa đủ dài”.

   Phượng Cửu nghiêng đầu nhìn chàng ta: “Thực ra ta cũng nhớ tới những khoảng thời gian tươi đẹp. Ta với ngươi chưa nhỉ, Đế Quân từng làm cho ta mái đình lục giác để tránh nắng, từng nướng khoai lang cho ta ăn, làm món cá sốt chua ngọt cho ta, còn từng băng bó vết thương cho ta nữa”.

   Tạ Châu : “Còn gì nữa? Ngài ấy còn từng làm cho ngươi việc gì nữa?”.

   Phượng Cửu khẽ mở miệng: “Ngài còn, ngài còn…”, nhất thời biết phải gì, quay đầu về vị trí cũ, lúc sau, : “Ngài ấy từng cứu mạng ta”.

   Tạ Châu lạnh lùng : “Cứu ngươi chẳng qua chỉ là chuyện đơn giản với ngài, trong tình huống đó, cho dù là ai, Đế Quân cũng đều ra tay cứu giúp”. Thở dài tiếng, : “Hồi ức mà ngài ấy đối xử tốt với ngươi, lại chỉ có như vậy thôi sao, Phượng Cửu, những hồi ức đẹp lại có bao nhiêu chứ?”.

   Phượng Cửu ngước lên nhìn ánh trăng bầu trời: “Những hồi ức đẹp… Ngươi có muốn nghe những chuyện buồn cười mà ta làm ?”. Yên lặng lát, : “Ờ, có lần, ta sửa lại bức vẽ đoảnđao của Liên Tống quân, Cơ Hoành lại mạo nhận là do nàng ta sửa, ta cắn Cơ Hoành, Đế Quân trách mắng ta và bảo vệ nàng ta, lúc ấy ta uất ức chạy ra khỏi thư phòng, đêm xuống hiểu sao luôn cảm thấy Đế Quân trách oan ta mà tìm ta để xin lỗi, còn lòng lo lắng ngài ấy tìm thấy ta phải làm thế nào, nên cố ý nằm cuộn tròn trước cửa tẩm điện của ngài ấy, rất buồn cười phải ?”.

   Tạ Châu : “Vậy ngài ấy có tới tìm ngươi ?”.

   Phượng Cửu yên lặng, hồi lâu, rồi đáp: “, ngài ấy ở trong phòng cùng Cơ Hoành vẽ tranh”.

   Ánh trăng dần lên quá đỉnh núi, mấy con đom đóm tụ tập dưới tán cây như ý, Tạ Châu hỏi: “Sau đó sao?”.

   Phượng Cửu cách vô thức: “À, sau đó”. trầm mặc lát, : “Sau đó Cơ Hoành luôn ở bên cạnh ngài ấy, mặc dù ta rất ấm ức, nhưng thực ra cũng rất muốn ở bên cạnh ngài ấy, ngươi biết lúc ấy ta luôn muốn ở bên cạnh ngài ấy, nhưng ta tìm được cơ hội thích hợp. Sau đó nữa, ta lại khiến Cơ Hoành bị thương, ngài ấy liền nhốt ta lại, Trọng Lâm thấy ta đáng thương, thả ta ra ngoài phơi nắng, nhưng lại gặp phải Tác Vinh, con vật cưỡi quý của Cơ Hoành, nó… nó làm ta bị thương, ta bất cẩn rơi xuống sông, được Ti Mệnh cứu sống, sau đó nữa, ngài ấy thành thân với Cơ Hoàng, ta liền rời khỏi Cửu Trùng Thiên”. Nàng thầm: “Đều là những chuyện vô vị, chắc ngươi nghe xong cũng cảm thấy rất vô vị, đúng ?”.

   Tạ Châu nhíu mày: “Từ trước đến nay, ngài ấy chưa từng chuyện với ngươi sao? Còn ngươi cứ như vậy rời khỏi Cửu Trùng Thiên sao?”.

   Phượng Cửu có chút thất thần, khẽ : “Ờ, đúng vậy”. Đưa tay lên, nhìn bầu trời qua kẽ ngón tay: “Ti Mệnh tình cảm của ta, có thể coi là tình cảm sâu sắc như biển cả đối với Đế Quân rồi, nhưng thực ra tình là gì, tình cảm sâu sắc là như thế nào, ta cũng lắm. Cho dù ngài ấy như thế nào, ta đều rất thích, nhưng so với việc ngài ấy được tôn kính, tôn quý cao vời như thế, nếu được hy vọng, ta lại mong ngài ấy tốt như vậy. Ta mong rằng ngài ấy sống ở cung Thái Thần, phải là Đế Quân, như vậy chỉ có mình ta nhận thấy những điểm tốt của ngài ấy, chỉ riêng mình ta thích ngài ấy, ta đối xử với ngài ấy rất rất tốt. Tri Hạc từng rằng nàng ta từ ở bên cạnh Đế Quân, tình cảm giữa nàng ta và Đế Quân ta thể sánh được. Ta cũng biết có rất nhiều người thích ngài ấy, nhưng nếu chỉ xét về tình cảm, ta nghĩ, trong số tất cả mọi người, ta nhất định là người thích ngài ấy nhất”.

   Tạ Châu thở dài : “Tấm lòng của ngươi, trước đây ngài ấy chưa từng biết đến, có thể cả đời này cũng thể biết được”. Lại : “Lúc đó ngài ấy lạnh nhạt với ngươi như vậy, ngươi đau lòng sao?”.

   Phượng Cửu thầm : “Sao có thể đau lòng chứ? Nhưng, chung quy là do ta muốn được ở bên ngài ấy, vì ngài ấy mà biến thành con thú cưng, vì vậy bị ngài ấy coi như con thú cưng là chuyện đương nhiên rồi. Thú cưng là như vậy, có lúc được cưng chiều, có lúc được cưng chiều. Ngài ấy chỉ đối xử với ta hơi lạnh lùng chút, ta đau lòng chếtđi được, có thể bởi vì trong lòng ta hề coi mình là con thú cưng”.

   Tạ Châu lắc đầu, : “Ngươi đủ hèn mọn trước mặt ngài ấy rồi, ngươi từ bỏ cả bộ lông quý giá, thân phận cao quý, người thân và bạn bè vì ngài ấy, nếu là báoân, như vậy cũng đủ rồi”.

   Phượng Cửu nhắm mắt lại : “Từ bỏ những thứ đó, chỉ là vì dục vọng riêng của ta thôi, việc này thể đánh đồng với việc báo ân được”. Hồi lâu sau, nàng lại : “Ngươi rất đúng, nếu Đế Quân hạ giới là cái bóng, đây quả là cơ hội tốt, nếu Đế Quân giấu chư vị thần tiên, ngài ấyở thế giới nào ta tốt nhất cũng cần biết. Ngươi có thể cũng đem bóng của ta , tạo thành hồn phách, đầu thai vào nơi mà ngài ấy ở. Ta hy vọng lần này, cái bóng của ta có thể thay ta báo ơn cho ngài ấy, khi ngài ấy gặp nguy hiểm tới cứu ngài ấy, ngài ấy muốn gì, đều giúp ngài ấy đạt được điều đó”.

   Tạ Châu đưa tay cầm lấy bình rượu, : “Ngài ấy muốn gì đều giúp ngài ấyđạt được… Nếu ngài ấy chưa có được thứ mình muốn, lần báo ân này vẫn thành sao?”.

   Phượng Cửu ngắm nhìn dãy núi tĩnh lặng phía xa dướiánh trắng, : “Chẳng phải ngươi rằng ba mươi năm sau Đế Quân đầu thai xuống phàm giới sao? Nếu lần này thành, đến lúc đó ta tới cầu xin Ti Mệnh, hỏi xem Đế Quân đầu thai vào nhà nào ở đâu”, khẽ : “Ba mươi năm, ta nghĩ đến lúcđó ta gặp ngài ấy, nhất định vô dụng như bây giờ đâu”.

   Tạ Châu uống ngụm rượu, dịu giọng : “Được, hãyđưa nửa cái bóng của ngươi cho ta, cho dù ân nghĩa này có đền đáp được hay , đến lúc đó ta cũng với ngươi tiếng”.

  4. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 16
   03.


   Ánh trăng mông lung, cánh chim mông lung, cảnh sắc mông lung trong gương hóa thành ngày trời xanh mây trắng, A Lan Nhược ra đời trong Phạm Cốc, từng việc xảy ra sau đó lần lượt lên trong gương. Hồn phách của A Lan Nhược tan biến bên bờ sông Tư Hành, cái bóng tạo nên hồn phách trở lại trong tay của Tạ Châu ở U Minh ty, Trầm Diệp loạng choạng bước ra khỏi đình, Tô Mạch Diệp ngăn cản, chàng ta muốn đâu, chàng cũng dò hỏi.

   Trầm Diệp là người thông minh, chắc chắn đoán được bản thân mình là cái bóng của Đế Quân, cũng nhận ra A Lan Nhược chính là cái bóng của Phượng Cửu, hai cái bóng, cuộc đời của họ chẳng qua chỉ là chút tiêu khiển mấy quan trọng trong đường đời của người khác, bất cứ ai khi biết được việc này cũng khó tránh khỏi bị đả kích. Hơn nữa, đúng như lời Đế Quân , A Lan Nhược thể quay lại được nữa. Mà tại sao nàng lại Trầm Diệp, muốn cứu Trầm Diệp, bất luận Trầm Diệp muốn gì nàng đều có hết sức giúp ta đạt được, Tô Mạch Diệp cuối cùng hiểu, bởi vì nàng sinh ra là vì ta, nàng đượcđịnh sẵn rằng cả cuộc đời đều vì Trầm Diệp. Chàng biết Trầm Diệpđang nghĩ gì, khi ta thất thần rời , vẻ mặt vô cùng đau khổ, chàng cũng nỡ hỏi.

   Trầm Diệp rời khỏi đó, Đế Quân cũng hề ngăn cản, đừng là ngăn cản, thực ra lúc đó ánh mắt của Đế Quân chỉ tập trung nhìn vào trong gương, dường như hề chú ý tới ta. Đế Quân nhíu mày, chàng liệu trong thần sắc của Đế Quân có chứa đau buồn , chàng chưa từng nhìn thấy Đế Quân trong bộ dạng như vậy.

   Tô Mạch Diệp nghĩ, tấm gương chẳng qua chỉ là vật vô tri vô giác, lại có thể soi nỗi sầu bi của mỗi người.

   Chỉ giây lát sau, trong gương lên cảnh Tạ Châu lại lần nữa tới Thanh Khâu, ngồi đối ẩm cùng Phượng Cửu bên bờ biển Vãng Sinh.

   Gió se se lạnh, Phượng Cửu nâng bình lên rót rượu, : “Cái bóng của ta có hoàn thành tốt chức trách của nó ? Thứ mà cái bóng của Đế Quân muốn có, bóng của ta có giúp ngài ấy đạt được ?”.

   Tạ Châu đón lấy chén rượu, thở dài: “ được. Thứ mà ngài ấy muốn có nhất, cho tới khi chết nàng ta cũng chưa từng hiểu được. Lần báo ân này kết thúc như chúng ta dự liệu”.

   Phượng Cửu hơi sững lại: “Nàng ta… chết rồi? như vậy lần báoân này lại thất bại? Xem ra thể chọn ngày Hoàng đạo để đến cầu xin Ti Mệnh rồi”.

   Tạ Châu uống hết chén, cầm lấy bình rượu tự rót cho mình: “Lần này gặp lại Đế Quân, ngươi còn cảm thấy khó xử nữa?”.

   đóa hoa vũ thời bay tới đậu lên kẽ ngón tay của Phượng Cửu, nàng cúi đầu cười thanh thản: “Thời gian quan lâu rồi, đương nhiên nỗi đau lòng nhạt dần . Trước đây ta tin lời ngươi, giờ đây lại cảm thấy ngươi nóiđúng. Đến lúc đó gặp nhau dưới phàm giới, chẳng qua chỉ là để báo ân. Có thể cuối cùng cũng có ngày, ta và ngài ấy có thể gặp nhau thiên đình, có thể là trong buổi tiệc nào đó, ngài ấy là tôn thần hiếm khi dự tiệc, ta là Phượng Cửu của Thanh Khâu, trong mắt ngài ấy, ta chẳng qua cũng chỉ là tiểu Đế Cơ lần đầu gặp mặt mà thôi, tiền duyên giữa ta và ngài ấy, chẳng qua chỉ là ta từng thích ngài, còn ngài lại hề hay biết mà thôi”.

   Đông Hoa sững sờ, lần đầu tiên nàng gặp chàng là ở núi Cầm Nghiêu, còn lần đầu tiên chàng gặp nàng lại là ở bên bờ biển Vãng Sinh hơn hai nghìn năm sau đó. Nàng cuối cùng có ngày, có thể bọn họ gặp nhau trong bữa tiệc nào đó, nàng đúng, sau đó bọn họ gặp nhau trong hôn yến của nàng, nàng suýt nữa đá chậu hoa trúng vào đầu chàng. Chàng khiến nàng phải đau khổ bao nhiêu năm như vậy, nhưng lúc đó, khuôn mặt nàng lại chẳng có chút biểu gì, lại làm ra vẻ như tiểu Đế Cơ thông mình, hoạt bát, xinh đẹp lần đầu tiên bái kiến chàng vậy.

   Mặt gương Diệu Hoa trở nên tĩnh lặng hồi lâu, nhưng Đế Quân mãi lên tiếng. Tô Mạch Diệp : “Đế Tọa”. Ánh mắt của Đế Quân biết nhìn về phương nào, vẫn lên tiếng. Tô Mạch Diệp bước lên phía trước bước, lại gọi: “Đế Tọa”. Đế Quân dường như cuối cùng bừng tỉnh, nhìn chàng trong giây lát, mới : “Lần đầu tiên ngươi gặp Tiểu Bạch là khi nào?”.

   Tô Mạch Diệp có chút kinh ngạc, chắc những gì diễn ra trong gương ban nãy, những lời mà Phượng Cửu khiến Đế Quân đau lòng, nhớ tới điều gì nên mới hỏi chàng câu này. Nhưng câu hỏi này lại dễ trả lời, chàng gặp Phượng Cửu tại rừng đào mười dặm của thượng thần Chiết Nhan, hơn nữa hai người có cơ duyên gặp mặt riêng tư, nhưng phải là kiểu kết giao chính thống giữa các thế gia. Nếu trả lời đúng , chưa biết chừng Đế Quân lại nghĩ rằng chàng có ý gì đó với Phượng Cửu, như vậy thỏa đáng, nhưng lúc này nếu che giấu, sau này Đế Quân biết được, chưa biết chừng lại nghĩ rằng sở dĩ chàng che giấu là bởi vì chàng quả thực có tình ý gì đó với Phượng Cửu, như vậy cũng thỏa đáng. Đắn đo giây lát, lại cảm thấy Đế Quân hề chú ý tới hình thức mà họ gặp mặt, ngài chỉ hỏi về thời gian, bèn thận trọng : “Khoảng nghìn năm trước, chỉ là vô tình gặp mặt điện hạ chút thôi, Đế Quân hỏi chuyện này, biết…”.

   Đông Hoa chăm chú nhìn vào khuôn mặt say ngủ của Phượng Cửu trong lòng mình, tay kia vuốt ve bên má ửng hồng vì say ngủ của nàng, cau mày : “Nếu nàng muốn gặp các ngươi, đều có thể rất nhanh chóng gặp được, nàng thích ta, muốn gặp ta, tới cung Thái Thần làm tỳ nữ suốt hơn bốn trăm năm, chúng ta lại cơ duyên gặp gỡ, xét về lý mà , gặp gỡ của chúng ta đáng ra quá khó khăn như vậy, theo ngươi, tại sao lại như vậy?”.

   Tô Mạch Diệp còn nhớ, khi Phượng Cửu kể lại mối tình này cho chàng nghe, dùng hai chữ “vô duyên”. Lúc đó chàng cho rằng hay chữ này là đúng, chàng luôn cảm thấy, thứ được gọi là vô duyên, cần phải giống như chuyện quân hữu tình thiếp vô ý giống như chàng và A Lan Nhược mới được gọi là vô duyên, mà Phượng Cửu và Đế Quân lại chưa từng cưới gả, hơn nữa đều có tình cảm với nhau, chỉ là do thế khó định liệu, có chút trúc trắc mà thôi, sao có thể gọi là vô duyên được. Nhưng hôm nay, khi Đế Quân hỏi câu này, chàng lại có chút suy nghĩ, đắn đo : “Điện hạ từng , có lẽ là có duyên với Đế Tọa, nhưng hạ thần cho rằng, chẳng qua chỉ vì điện hạ đau khổ, tìm cái cớ để từ bỏ mà thôi, thể coi là được”.

   Đông Hoa giơ tay trái lên tạo thành kết ấn, : “Tiểu Bạch rất đúng, có thể quả thực là do duyên phận”. bỗng có cơn gió nổi lên từ lòng đất, lớp ngói mái đình ngừng kêu lách cách, Phượng Cửu được Đế Quân ôm trong lòng, vẫn có dấu hiệu thức dậy, mặt trăng trời bỗng nhiên được kéo gần lại, phía trước mặt trăng lên tảngđá lớn, lão tiên giả râu tóc bạc phơ đứng bên tảng đá lớn đó.

   Đây chính là thuật Điệp Trụ. Người rơi vào mộng cảnh này nếu sử dụng phápthuật quá mạnh dễ khiến mộng cảnh tan vỡ, mà thuật Điệp Trụ chính là pháp thuật mạnh nhất. Nếu người tạo thế có ở đây, mộng cảnh này dù bị tan vỡ vẫn có thể dễ dàng khôi phục lại, nhưng nếu mấy người bọn họ rơi vào nguy hiểm, mất mạng luôn ở đây cũng chưa biết chừng. Tô Mạch Diệp vội tiến lên phía trước: “Tuyệt đối thể thực pháp thuật này được, vùng đất này có chút rung chuyển, Đế Tọa xin hãy bình tĩnh, bình tĩnh!”.

   Lão tiên giả bên cạnh tảng đá lớn cất tiếng với khuôn mặt hiền từ: “Theo lão thấy, Đế Quân còn bình tĩnh hơn vị tiên liêu này nhiều, có thể do tiên liệu ở trong đó nên phát ra rằng thế giới này vốn dĩ tượng sụp đổ rồi? Đế Quân có sử dụng thuật Điệp Trụ gọi lão tới để hỏi về thiên mệnh hay , mộng cảnh này cũng thể cầm cự được bao lâu nữa”.

   Tô Mạch Diệp sững người lại.

   Lão tiên giả chắp hai tay lại, với Đông Hoa: “Lão trông giữđá Thiên Mệnhđã mấy vạn năm, ngờ người đầu tiên gọi lão tới để thăm dò về thiên mệnh lại chính là Đế Quân. Tạo hóa, số kiếp của vạn vật thế gian đều nằm trong tay của Đế Quân, Đế Quân phải là người bị rối trí vì thiên mệnh, lần này lại dùng cả thuật Điệp Trụ để gọi lão tới gặp, lão ngu muội biết Đế Quân muốn tìm hiểu điều gì từ đá Thiên Mệnh?”.

   Đá Thiên Mệnh chắn ngang trước mặt trăng tròn phình to hơn chút theo lời của lão tiên giả, có thể nhìn thấy những dòng chữ đậm nhạt mặt đá, Đông Hoa chậm rãi : “Duyên phận giữa bản quân và Phượng Cửu ở Thanh Khâu, đá Thiên Mệnh chú giải như thế nào?”.

   Tô Mạch Diệp sững lại, lão tiên giả cũng sững lại, sau đó mới : “Đá Thiên Mệnh khắc thiên mệnh của thần tiên, Đế Quân cũng biết, mặc dù có cách số kiếp định sẵn, nhưng thiên mệnh mà người khác biết mới được định sẵn, nếu người khác biết về thiên mệnh, nó thay đổi theo, cho dù hôm nay lão cho Đế Quân biết đá Thiên Mệnh khắc những gì về mối quan hệ giữa Đế Quân và vị điện hạ kia, nhiều nhất là ngày hôm sau, những thứ khắc đó giống như ngày hôm nay nữa, có thể thay đổi theo chiều hướng tốt, cũng có thể thay đổi theo chiều hướng xấu, nếu Đế Quân hỏi xong, mối nhân duyên với vị điện hạ kia trở nên xấu làm thế nào, lão cho rằng Đế Quân… vẫn nên hỏi hơn”.

   Trận gió lớn do thuậtĐiệp Trụ gây nên vẫn ngừng thổi, Đông Hoa lạnh lùng trong cơn gió dữ dội: “Còn cóđiều gì tệ hại hơn việc bản quân có duyên phận với Đế cơ của Thanh Khâu?”.

   Lão tiên giả tỏ vẻ kinh ngạc, nhưng chỉ thoáng qua khuôn mặt, lại thở dài : “Đế Quân tiên liệu rấtđúng, Đế Quân và vị tiểu điện hạ của Thanh Khâu này, vốn dĩ là hề có dù chỉ nửa phần duyên phận. Tiểu điện hạ lòng Đế Quân, mặc dù khiến người ta cảm động, nhưng chuyện duyên phận, lại thể dựa vào sức người. Theo những gì vốn được khắc đá Thiên Mệnh, vị tiểu điện hạ này… tình cảm si mê cũng đành phải chôn vùi, những nỗi đau khổ gánh chịu đều trở thành vô ích. Tuy nhiên”, đắn đo giây lát, : “Ba trăm năm trước Đế Quân đưa bóng mình xuống hạ giới, đá Thiên Mệnh lại sinh ra biến số”.

   Đế Quân trầm giọng : “ tiếp ”.

   Lão tiên giả vuốt râu : “Bóng của Đế Quân hạ giới, tiểu điện hạ cũngđưa bóng của mình hạ giới để theo đuổi Đế Quân, cố chấp này hiếm có, biết liệu có phải khiến trời xanh cảm động hay , sau khi bóng của tiểu điện hạ hạ giới, đá Thiên Mệnh lại tạo mối nhân duyên cho hai cái bóng này. Thiên mệnh định, mối nhân duyên của hai cái bóng này bắt đầu từ trong hang rắn, người được cứu lấy thân mình để báođáp, người tới cứu được như ý nguyện, cuộc đời tuy cũng gặp chút trắc trở, nhưng phải là những trắc trở quá lớn, được hạnh phúc viên mãn tới già”, lão tiên giả đưa mắt liếc nhìn Tô Mạch Diệp cái: “Nhưng vị tiên liêu này lại vô tình xen vào, may làm loạn số mệnh, sinh ra những trở ngại khác, chuyện thiên số, chỉ thay đổi chút thay đổi toàn bộ, dẫn đến việc hai người vốn có duyên phận với nhau lại trở nên vô duyên vô phận. Phải làm thế nào đây, đáng tiếc, đáng tiếc”.

   Sắc mặt của Tô Mạch Diệp trở nên trắng bệch, : “Ta lại vô tình trở thành kẻ có tội ư?”.

   Lão tiên giả : “Mọi việc đều có hai mặt, thể chỉ nhìn nhận theo phía, mặt này là có tội, chưa biết chừng mặt khác lại là công đức, tiên liêu cần quá bận tâm như vậy, nếu chỉ xét về chuyện này, Đế Quân thực ra còn cần phải cảm ơn ngài”. Ông ta thở dài: “Hai vị đó duyên phận còn chưa hết, nhưng cái bóng lại có kiếp sau, đá Thiên Mệnh bèn đem mối duyên còn chưa hết của họ gắn vào Đế Quân và tiểu điện hạ, do đó mới có cuộc gặp gỡ chính thức giữa tiểu điện hạ và Đế Quân sau này, nếu phải như vậy, số mệnh của Đế Quân và tiểu điện hạ phải là mãi mãi thể gặp được nhau”.

   đến đây, lại có chút đắn đo, : “Đế Quân và tiểu điện hạ giờ đây thực ra có thể coi là có duyên, chỉ có điều Đế Quân hỏi rồi, ngày mai đá Thiên Mệnh tất nhiên có thay đổi, Đế Quân và tiểu điện hạ sau này có duyên hay vô duyên, lão thể phân biệt được, chỉ là lão cảm thấy rằng, nếu chút nhân duyên mỏng manh khó khăn lắm mới có được lại tan biến vì dò hỏi của Đế Quân, có phần đáng tiếc”.

   Đông Hoa lạnh nhạt : “Thiên mệnh có duyên sao, vô duyên sao, bản quân chưa từng sợ thiên mệnh, cũng cần thiên mệnh bố thí”.

   Lão tiên giả chấn động, chắp tay vái, : “Lão nghe Đế Quân thoái , càng ngày càng bận tâm đến thế , hôm nay gặp mặt, chủ nhân vẫn là chủ nhân, những lời vừa rồi của lão chắc có phần vượt quá giới hạn, nhưng thấy chủ nhân như vậy, lão cảm thấy vô cùng vui mừng”.

   Trong khi lão tiên giả tiếp tục vái lạy, mái đình bỗng rung chuyển mạnh, gạch ngói rơi xuống nền đất, gỗ đá lăn lông lốc, Tô Mạch Diệp vịn vào cột đình, với Đông Hoa: “Là do thuật Điệp Trụ sao?”.

   Đế Quân đưa tay lên rút thanh kiếm Thương Hà vẫn cắm cột đình, : “Là do Trầm Diệp”.


   Gió mát vẫn như bình thường, trăng bạc vẫn như bình thường, nhưng dưới trăng thanh gió mát, thế giới do Trầm Diệp tạo ra lại rung chuyển dữ dội, núi cao đổ sập nước chảy đổi dòng, tiếng người khóc than vang lên ngớt bốn xung quanh, đó là dấu hiệu của việc thế giới này sắp sụp đổ.

   Trầm Diệp - chủ nhân tạo dựng nên thế giới nàyđã muốn tìm đến cái chết, thế giới này đương nhiên sụp đổ, khi bọn họ tìm thấy Trầm Diệp bên bờ sông Tư Hành, quả nhiên thấy chàng ta chìm sâu xuống nước.

   Dòng Tư Hành tung bọt trắng xóa thường ngày giờ phẳng lặng như tấm gương, dòng nước đục giờ cũng hóa thành nước suối trong vắt, có thể nhìn khuôn mặt yên bình tuấn mỹ của thần quan áo đen dưới đáy sông, dường như chưa từng có nỗi đau khổ nào, cũng chưa từng có phiền muộn nào.

   Tô Mạch Diệp thể được mình cảm thấy đồng cảm hay áy náy đối với Trầm Diệp, thế gian này có mối tình vì ngẫu nhiên mà bất thành như thế này, ràng là hai người có tình cảm với nhau, nhưng lại phải cách biệt chân trời góc bể, ban đầu là sinh ly, sau đó là tử biệt. Thế nhân khi , điều đau khổ nhất là sống thể gặp gỡ, chết thể ở bên nhau. Thế nhân như vậy là có phần giảm . Khi , điều khiến người ta đau lòng nhất phải là ràng rất nàng, nhưng tới khi chết nàng vẫn hề hay biết, còn ngươi thể nào cho nàng biết được nữa.

   Tô Mạch Diệp cất lời: “Thực ra ta vẫn luôn nghi hoặc, Trầm Diệp tạo ra mộng cảnh này, tại sao lúc đó còn cứu Quất Nặc, để bi kịch lại xảy ra trong mộng cảnh này như từng xảy ra trước đây chứ?”.

   Đông Hoa lạnh lùng : “Cứu Quất Nặc mới có thể ép Khuynh Họa phản lại Thượng Quân, Thượng Quân chết, chàng ta chắc tìm cách để A Lan Nhược kế vị, kiếp trước, A Lan Nhược chết vì có quyền lực, chắc muốn cho nàng thứđó, cho dù ở đó, cũng vẫn có thể bảo vệ được nàng”.

   Tô Mạch Diệp im lặng. Khi định thần lại, thấy Đế Quân vuốt vầng trán của Phượng Cửu lúc này vẫn say ngủ, giữa các ngón tay tụ lại chùm sáng màu trắng bạc, Tô Mạch Diệp buột miệng : “Đây là…”.

   Đế Quân tiếp lời: “Khí trạch của A Lan Nhược mà Trầm Diệp nhọc công thu thập mặc dù bị Tiểu Bạch nuốt gọn rồi, lại phân tách nó ra thực ra cũng phải là việc khó”. Vừa vừa tách đôi mặt nước sông Tư Hành, dòng nước biếc cuộn sóng, chùm ánh sáng màu trắng đó từ từ thâm nhập vào cơ thể của Trầm Diệp.

   Khi sóng nước khép lại, còn nhìn thấy hình bóng của thần quan áo đen dưới đáy sông nữa, trong nước lại mọc lên cây tứ quý song sinh, cây vươn cao ngút trời, hoa nở đầy cành.

   Đông Hoa giơ tay lên, cây tứ quý hóa thành cây non rơi vào lòng bàn tay chàng, chàng chăm chú ngắm nhìn trong giây lát, đưa cho Tô Mạch Diệp, : “Sau khi ra khỏi đây hãyđưa nó cho Tức Trạch, đem trồng trong Kỳ Nam thần cung”.

   Tô Mạch Diệp đón lấy cây non, ấp úng : “Trầm Diệp nếu chết , hồn phách đương nhiên hóa thành bóng của Đế Tọa, trừ phi Đế Tọa…”.

   Đông Hoa gật đầu : “Ta phong ấn nó trong cây này rồi”. Dừng lại lát, : “Ngay cả nửa cái bóng hóa thành A Lan Nhược của Tiểu Bạch cũng được ta phong ấn trong đó. Hai người bọn họ, vốn là người chết vạn đều tan biến, nhưng vạn thế gian nếu đều tuân theo lẽ thường tình khó tránh khỏi thiếu ít điều thú vị. Phong ấn họ vào trong đó, nghìn vạn năm sau, liệu bọn họ có thể có chút tạo hóa nào hay , còn phải xem ý trời”.

   Phía sau lưng bỗng nhiên xuất lửa cháy dữ dội, tiếng rắc rắc biết vang lên từ phương nào, giống như tiếng nứt của lưu ly, kiếm Thương Hà nghe động liền xuất bao, lập tức hóa thành hàng nghìn hàng vạn bóng kiếm, kết thành kiếm chướng vững chắc hơn tiên chướng hộ thể nhiều, bảo vệ tuyệt đối cho ba người bên trong kiếm chướng.

   Cùng với tiếng nổ rách trời, đến khi mở mắt ra nhìn, họ ở trong suối Giải Ưu của Phạm Cốc.

   mặt hồ rỗng tâm với bốn bức tường nước xung quanh, Liên tam điện hạ của Cửu Trùng Thiên thò đầu ra ngoài bàn cờ, từ cao nhìn xuống, chào hỏi họ: “Ồ, ba vị hùng cuối cùng cũng trở về rồi”. Chàng ta tươi cười rạng rỡ với người ngồi đối diện: “Bọn họ quay trở lại mà hề tổn hại tới sợi tóc, ván này bản tọa thắng cách tuyệt đối rồi, ha ha, mau trả tiền , trả tiền ”. cái đầu ngủ gà ngủ gật bàn cờ lập tức nhổm dậy, lộ ra khuôn mặt như hoa như ngọc, vừa : “Tiểu Cửu sao vậy, tại sao tên Mặt lạnh đứng thẳng ra còn Tiểu Cửu lại được bế ra, mỗ quả nhiên minh, sớm rằng Mặt lạnh nhân nghĩa như mỗ, biết thương hoa tiếc ngọc!”. Tô Mạch Diệp chóng hết cả mặt, nhìn hai người mặt hồ, : “Đấu khẩu quả thực là chuyện thú vị, nhưng nhị vị có thể tạm nghỉ chút, tìm nơi cho chúng ta nằm nghỉ ?”.

  5. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Nhầm thiên mệnh

   Thấy Đế Quân trả lời, chỉ nhướn nhướn mày, nàng ngây người trong giây lát, ngoảnh mặt sang bên, mặt đầy vẻ kìm nén: “Chàng đừng nhướng mày, hễ chàng nhướn mày là em lại có chút, lại có chút…”.

   Đế Quân tiếp tục nhướn mày cách hiếu kỳ: “Có chút gì?”.

   Hai má nàng ửng hồng, kìm nén hồi lâu mới ra: “, kìm được muốn hôn chàng”.

   Liền thấy Đế Quân sán lại gần, giọng trầm lắng: “Cho nàng hôn đấy”.

   Chương 17
   01.


   Liên Tống quân thực ra phải là tiên giả chính trực, thường làm những việc trái với lương tâm, nhưng vì Liên Tống quân chưa từng cảm thấy những việc trái với lương tâm này có gì to tát, do đó hiếm khi thấy lương tâm bất an, theo cách của Liên Tống, đó chính là phong độ ung dung tự tại của chàng ta, theo cách của Thành Ngọc Nguyên Quân - người mà Liên Tống rất thích, kẻ khốn kiếp ngang ngược, làm sai cần phải giải thích.

   Kẻ khốn kiếp ngang ngược Liên Tống quân hôm nay lại vì lương tâm bất an mà có chút buồn bã và u uất.

   đến buồn bã và u uất của Liên Tống quân, thể nhắc tới Đông Hoa Đế Quân.

   Sau khi ba người Đế Quân ra khỏi giấc mộng của A Lan Nhược, đám tiên bộc tinh ý của bộ tộc Tý Dực Điểu cần ai căn dặn, cẩn thận chuẩn bị sẵn ba phòng nghỉ gần nhau cho ba vị. Đế Quân bế Phượng Cửu tùy ý bước vào trong ba căn phòng đó, Liên Tống quân biết ý, định kêu đám tiên bộc cần vào trong hầu hạ, lại thấy Đế Quân bước vào bên trong đột ngột xuất ở cửa: “Đệ vào đây chút”.

   Liên Tống quân cảm thấy có phần khó hiểu, chàng có ý tạo ra thời cơ này để hai người bọn họ cùng ở nơi, cùng trò chuyện kết nối tình cảm, vừa thoát nạn mà, đây chính là thời cơ tốt để thổ lộ tình cảm, những lúc như thế này là lúc mỹ nhân thường mềm yếu nhất, chỉ cần dịu dàng ân cần chút là có được nàng ngay, thời khắc quan trọng để có được mỹ nhân như vậy, Đông Hoa gọi mình vào để làm gì chứ?

   Liên Tống mơ mơ hồ hồ bước vào trong phòng, nhìn mỹ nhân Phượng Cửu mặc nguyên quần áo nằm ngủ giường, sững lại, : “Huynh sử dụng thuật hôn mê người nàng ấy làm gì, đệ thấy sau khi mọi người ra ngoài, nàng ấy có dấu hiệu tỉnh lại, huynh lo lắng cho nàng ấy, mong nàng ấy ngủ thêm chút nữa để dưỡng thần, đệ có thể lý giải được, nhưng thực ra ngủ nhiều quá cũng tốt…”.

   Đế Quân vừa dùng hai dải lụa đen buộc chặt ống tay áo vừa : “Hãy giúp ta trông coi nàng, trước khi ta quay lại, đừng để nàng thức giấc”.

   Liên Tống nhìn ống tay áo được buộc chặt của chàng, : “Đây chẳng phải là trang phục khi luyện đan của huynh sao?”, quan tâm : “Lẽ nào Phượng Cửu nhiễm bệnh nặng?”.

   Đế Quân chằm chằm nhìn chàng ta: “Còn nguyền rủa Tiểu Bạch mắc bệnh nặng thêm lần nữa ta đánh cho đệ nhiễm bệnh nặng đấy”.

   Liên Tống quân sán lại gần quan sát kỹ sắc mặt của Phượng Cửu: “Vậy tại sao huynh…”.

   Đế Quân thở dài : “Nàng muốn gặp ta, vì vậy trong giấc mộng của A Lan Nhược, khi ở bên cạnh nàng, ta phải giả mạo thân phận của Tức Trạch, nhưng khi nàng tỉnh dậy nhớ lại chuyện này nhất định khó xử lý, bình linh đan của Lão Quân mà ngươi mang tới, lúc này dùng đến rồi đây”.

   Liên Tống kinh ngạc: “Huynh định cho nàng uống linh đan để nàng quên hết mọi chuyện trong giấc mộng của A Lan Nhược ư?”.

   Đông Hoa chỉnh lại tay áo, lạnh nhạt : “Ta hề muốn nàng quên tất cả mọi việc, vì vậy mới cần luyện lại bình linh đan đó, thay đổi công dụng của nó chút, viết lại toàn bộ những ký ức ấy của nàng, đặc biệt là những chuyện mà ta giấu nàng”.

   Liên Tống sững sờ : “Đây là cách mà huynh nghĩ ra sao?”. thánh tình như chàng tuyệt đối nghĩ ra được cách giải quyết nào thô lỗ mà trực tiếp như vậy, nhất thời kinh ngạc tới nỗi biết gì, mãi sau mới bừng tỉnh lại, : “Mặc dù với nàng có phần mạo hiểm, nhưng đợi nàng tỉnh lại, huynh cứ thà ra hết mọi chuyện rồi xin nàng tha thứ mới là cách giải quyết tận gốc vấn đề, huynh làm như vậy, nếu có ngày, nàng biết chân tướng việc, chẳng phải càng khó xử lý hơn sao? Huynh hãy suy nghĩ lại ”.

   Đế Quân đưa tay lên day trán: “Ta hỏi đá Thiên Mệnh, đá Thiên Mệnh rằng duyên phận của chúng ta rất mong manh, thể chịu được quá nhiều trắc trở. Trong chuyện của ta, Tiểu Bạch nàng… luôn có chút khúc mắc, lúc này nếu để nàng nhớ lại những việc ta giấu nàng trong giấc mộng của A Lan Nhược, sau đó biết gây ra chuyện gì nữa, duy chỉ có việc này là ta dám mạo hiểm, suy tính lại, cách này vẫn là tốt nhất”.

   Liên Tống quân thở dài : “Sớm biết như vậy, trong giấc mộng đó, huynh nên đóng giả làm Tức Trạch để lừa nàng”. Lại trêu đùa : “Thấy nàng gần gũi với Tức Trạch mà huynh giả mạo, huynh cảm thấy ghen tức sao?”.

   Đông Hoa cau mày khó hiểu: “Tại sao ta phải ghen, ta chẳng qua chỉ mượn thân phận của Tức Trạch mà thôi, ta vẫn là ta, nàng lại ta thêm lần nữa lẽ nào chẳng phải là vì đời này, nàng thể ai khác ngoài ta sao?”.

   Liên Tống cười trừ, : “Huynh đúng”.

   Đế Quân xong, liền nhanh chóng bước ra cửa, bỏ lại Liên Tống ngồi bên giường thở dài, thời khắc quan trọng nếu quá thận trọng chưa biết chừng làm hỏng việc lớn, hành động dứt khoát quả là tác phong của Đế Quân, nhưng quyết định lần này của Đế Quân khiến Liên Tống mơ hồ cảm thấy có phần lo lắng. Việc lừa dối tiểu hồ ly giờ đây chàng cũng được coi là nửa tòng phạm. Liên Tống quân u uất nhìn về phía chiếc giường, lại buồn bã thở dài. Tiểu hồ ly ngây thơ lương thiện, thực ra chàng có chút nỡ ra tay lừa dối nàng. Nhưng nếu lừa dối nàng, Đế Quân xuống tay với chàng, mà chắc chắn ra tay rất mạnh. Có lừa dối ? lừa dối? Thôi cứ lừa dối vậy.

   Khi Phượng Cửu mở mắt ra, trời vào đêm, nửa vầng trăng sáng ngoài cửa sổ chiếu vào hồ nước suối nóng trong phòng, mặt nước khẽ dập dềnh, lấp lánh như vảy cá, hương hoa thanh mát phảng phất, nhờ ánh trăng nàng ngẩng đầu lên nhìn, hóa ra bên cạnh rèm trướng có treo tấm gỗ sơn, bên đó là chậu hoa ma ha mạn thù sa nở rộ. Nếu nàng nhớ nhầm, đây là hành cung mà nữ vương sắp xếp cho Đế Quân ở trong Phạm Cốc. Bọn họ trở về rồi ư?

   Phượng Cửu ngây người hồi lâu lặng ngắm chậu hoa ma ha mạn thù sa đỏ thắm treo đầu, đúng rồi, Đế Quân đổi quả tần bà cho Cơ Hoành, khi nàng tới lấy trộm quả quý bị rơi vào giấc mộng của A Lan Nhược, Đế Quân đuổi theo cứu nàng, còn hôn nàng, với nàng rất nhiều lời dịu dàng, nàng liền tha thứ cho Đế Quân, sau đó hồn phách của nàng hiểu sao lại nhập vào thân xác của A Lan Nhược, còn Đế Quân hiểu sao lại trở thành Tức Trạch, A Lan Nhược và Tức Trạch vốn là phu thê, nàng và Đế Quân liền trở thành phu thê, Đế Quân tết vòng hoa cho nàng, đưa nàng chơi tết Nữ nhi, đưa nàng thả câu, cùng nàng ngắm hoa, mái tóc dài ướt mèm, âu yếm dưới tán lá sen, nụ hôn của Đế Quân… Phượng Cửu bỗng chốc trở nên tỉnh táo, hồi lâu, khẽ lẩm bẩm : “Thực ra là nằm mơ đúng …”.

   Cảm thấy bên cạnh mình có thứ gì đó cử động, nàng chậm chạp quay người lại, dưới ánh trăng mờ mờ lại đối diện với khuôn mặt. Gương mặt khi ngủ của Đế Quân. Trái tim của Phượng Cửu lỡ nhịp. Hoặc giả thực ra phải nằm mơ, chỉ là khát vọng mà nàng chôn giấu nơi sâu thắm nhất trong tim, khát vọng mà cho dù bao nhiêu lần rằng phải từ bỏ những vẫn thể từ bỏ được, nay lại trở thành , nhất thời chưa thể quen được, vì vậy đêm đêm, khi tỉnh dậy từ giấc ngủ lại cứ ngỡ rằng mình mơ.

   Đế Quân thích nằm nghiêng khi ngủ, thích làm rối tung mái tóc, nàng khẽ mím miệng cười, đưa tay vuốt lại mái tóc rối trước trán chàng, chậm rãi, ngón tay trắng ngần lại men theo chiếc đai trán, trượt xuống mái tóc trắng sau vai chàng.

   Đúng rồi, là .

   Nàng ngủ được, lặng lẽ ngắm nhìn khuôn mặt say ngủ của chàng, lòng bỗng trở nên mềm mại, vươn người hôn lên khóe môi chàng, áp sát vào môi chàng hồi lâu, liền thấy chàng mở to đôi mắt còn có phần mơ màng, đôi môi của nàng vẫn kề sát bên khóe môi chàng, khẽ hỏi: “Tỉnh rồi ư?”.

   Chàng nhìn nàng hồi, lại nhắm mắt lại, đưa tay ôm nàng vào lòng, dúi đầu lên vai nàng, mơ màng : “Vẫn còn hơi buồn ngủ, đợi ta lát”.

   Hơi thở của chàng sát bên tai khiến nàng thấy hơi buồn buồn, cũng vòng tay ôm lại chàng, khẽ cười : “Vẫn còn sớm, chàng ngủ tiếp , em quấy rầy chàng”.

   Giọng của chàng có phần tỉnh táo, khẽ : “Còn nàng?”.

   Bàn tay nàng ấn lên huyệt An Miền phía sau tai chàng, day rất , dịu dàng : “Em ngủ đủ rồi, chúng ta có thể trở về, chắc chàng phải tốn nhiều sức lực, để em day cho chàng, chàng ngủ ”.

   Chàng khẽ “ừm” tiếng, cuối mang nặng giọng mũi, hoàn toàn giống với vẻ lạnh nhạt bình thản thường ngày của chàng, khiến trái tim nàng lập tức tan chảy, lực day của bàn tay lại càng nhàng hơn, dịu dàng hơn, còn đôi môi của chàng bỗng đặt lên cổ nàng, nàng hơi nghiêng đầu né tránh chàng: “Chẳng phải chàng rằng vẫn còn buồn ngủ sao?”.

   Giọng của chàng mơ hồ vang lên bên tai nàng: “Nằm lúc, thấy quá buồn ngủ nữa”.

   Nàng hơi nhích người ra chút, nhìn ngắm khuôn mặt vừa mới tỉnh dậy sau giấc ngủ của chàng, dưới ánh trăng, cặp đồng tử sâu thẳm, đen láy, sống mũi cao, đôi môi hơi mím lại, kết hợp với mái tóc trắng vừa được vuốt thẳng ban nãy giờ lại hơi rối, có vẻ uể oải mê hoặc. Chàng cũng chăm chú nhìn nàng. Nàng thành tiếng, chỉ dùng khẩu hình: “Định làm chuyện xấu ư?”. Liền thấy chàng hơi nhướng mày, nụ cười nở trong ánh mắt. Nàng ngây người, sán lại gần chủ động gắn đôi môi mình lên đôi môi chàng. Nhưng chàng lập tức hôn lại, đánh thành chiếm đất, hề nương tay. Nàng ghì chặt lấy chàng.

   Phía ngoài cửa bỗng vang lên tiếng vỡ loảng xoảng, vạt áo trắng lướt qua khe cửa, bỏ lại những mảnh vỡ của viên dạ minh châu vương nền đất, le lói chút ánh sáng dưới ánh trăng. Phượng Cửu giật mình bởi tiếng động đó, định nhổm người dậy, vừa mới nhổm được nửa người bị Đông Hoa dùng chăn ngăn lại.

   Phượng Cửu vô cùng xấu hổ khẽ lí nhí bên trong tấm chăn: “Nơi đây giờ là… là nơi ở của Tiểu Yến phải , chàng… khi chàng đổi lại có phải chưa với huynh ấy tiếng ”. Đông Hoa làm phép khóa chặt cửa lại, lại hóa phép làm biến mất những mảnh vỡ của viên dạ minh châu, sau đó mới nằm xuống kéo nàng từ trong chăn ra, khẽ : “Khi dọn trở lại đây qua với Yến Trì Ngộ rồi, ở đây có suối nước nóng có thể giải tỏa mệt mỏi, ta tạm thời ở Tật Phong viện, ban nãy chỉ là do con chuột làm rơi chậu hoa mà thôi”. Nhìn nàng ửng hồng hai má, đóa hoa phượng vũ giữa trán vô cùng rực rỡ, đưa tay vuốt ve khóe mắt hoe đỏ của nàng: “Sao thế, hoảng sợ ư?”. Nàng liếc mắt nhìn chàng, gật gật đầu, chàng khẽ hỏi nàng: “Có ta bên cạnh mà vẫn sợ sao?”. Nàng nhìn chàng giây lát, nghiêng đầu sang bên, nhanh: “Được rồi, phải là sợ, mà là xấu hổ”. Chàng ngây người, đợi đến khi phản ứng lại thấy mình lại hôn lên đôi môi của nàng, còn nàng cũng chậm rãi vòng tay ôm lấy cổ chàng. Hương hoa trong phòng ngày càng nồng, ánh trăng chiếu vào, dường như cũng nhuốm chút hương thơm.

   Sáng sớm hôm sau, Phượng Cửu nhận được thư của Tiểu Yến, rằng giữa đường gặp Mặt lạnh và Tô Mạch Diệp tới Kỳ Nam thần cung có việc, nghe nàng tỉnh lại, trong lòng vô cùng mừng rỡ, hỏi nàng có thể uống rượu, ăn thịt được , nếu rượu thịt đều có thể cho vào bụng mời nàng nhanh chóng tới Túy Lý Tiên hẹn hò, Manh thiếu gia muốn từ biệt riêng với nàng trước. Cả bức thư chữ viết có thể coi là thanh tú, chỉ riêng từ “hẹn hò” dùng được thỏa đáng lắm, Phượng Cửu bất giác cảm thán, mấy ngày gặp, Tiểu Yến ngày càng có văn hóa rồi.

   Trong thư còn kể lể thêm vài chuyện khác nữa, đại ý là từ khi nàng rơi vào trong giấc mộng của A Lan Nhược, bộ tộc Tỷ Dực Điểu liền phát ra thân phận hoàng tử và công chúa của bộ tộc Dạ Kiêu của hai người là giả, mặc dù vì có Đông Hoa và Liên Tống, bọn họ dám tìm hiểu thêm, nhưng Manh thiếu gia hỏi riêng chàng ta vài lần, nghĩa tình bạn bè, chàng ta thẳng thắn cho Manh thiếu gia biết thân phận Ma quân Ma tộc của chàng ta, còn thân phận của nàng, tuy chàng ta ràng nhưng lại khiến Manh thiếu gia ngộ nhận nàng cũng là người của Ma tộc.

   Tiểu Yến chân thành , muốn tiếp tục giấu Manh thiếu gia hay là hết ra đều tùy nàng, dù gì Manh thiếu gia ôm ấp tình cảm sâu đậm với nàng trong truyền thuyết, mà Manh thiếu gia chắc chắn thể thắng được Mặt lạnh, có lẽ vì an nguy của Manh thiếu gia, xem xem có phải cứ dứt khoát che giấu hơn .

   Phượng Cửu nắm phong thư trong tay, tâm tư có phần trĩu nặng.

   Sáng nay Đế Quân với nàng, bọn họ ở trong Phạm Cốc đủ lâu rồi, đợi khi chàng làm xong việc ở Kỳ Nam thần cung đưa nàng trở về Cửu Trùng Thiên. Đế Quân tới Kỳ Nam thần cung, chính là vì việc trồng cây tứ quý có phong ấn khí trạch của A Lan Nhược và hồn phách của Trầm Diệp vào trong thần cung. Quá khứ của Trầm Diệp và A Lan Nhược, nàng cũng nghe Đế Quân qua chút giống như nghe kể chuyện, quả là quá khứ khiến người ta xót xa, khiến nàng cũng cảm thấy có chút đau thương.

   Nàng níu lấy Đế Quân hỏi thêm vài chuyện nữa, cũng biết nữ vương trong cốc nay quả nhiên chính là Quất Nặc. Quất Nặc trong giấc mộng của A Lan Nhược quả là đáng ghét, nhưng Quất Nặc vốn phải là thiếu nữ đáng căm hận gì, kế thừa ngôi vị nữ vương cũng coi như là tạo hóa của nàng ta. Nghe kết cục của Khuynh Họa lại có phần thê thảm, nghe sau đó Quất Nặc thành thân với vương phu rất quyết đoán, hai người hợp lực nhốt Khuynh Họa vào trong thâm cung, năm thứ hai mươi sau khi bị giamKhuynh Họa phát điên, thi thoảng cất tiếng , phần lớn lại nhắc tới A Lan Nhược.

   Phượng Cửu cảm thấy những chuyện này coi như kết thúc, cũng có liên quan tới mình, duy chỉ phong thư trong tay này, Tiểu Yến lại nhắc tới đúng vấn đề cách hiếm thấy.

   Manh thiếu gia.

   Manh thiếu gia rất nghĩa khí, thực coi nàng và Tiểu Yến là bạn bè, biết bọn họ sắp , còn tiễn biệt họ. Làm bạn, cần phải lòng, nhưng Manh thiếu gia… nàng cũng có chút mơ hồ biết có nên thân phận của mình với Manh thiếu gia hay , hồi lâu, buông tiếng thở dài, nhủ thầm đến lúc đó tùy cơ ứng biến vậy.

   hơn tháng gặp, Túy Lý Tiên vẫn hoành tráng như trước đây, Manh thiếu gia gần đây thường thích ngồi ở sảnh lớn, rằng như vậy gần gũi với người dân hơn, khi Phượng Cửu đến, loáng thoáng nghe thấy chàng ta kích động gì đó: “Bản thiếu gia tuy chưa từng gặp nàng, nhưng đoán rằng nàng nhất định là giai nhân mặt hoa da phấn, tĩnh như mặt nước hồ mùa thu soi bóng trăng, bước thướt tha như cành liễu rủ trước gió, đoan trang hiền thục, ôn hòa hiền lành có lễ độ, nếu đem so sánh với hoa, nàng có vẻ tao nhã và thanh khiết của hoa sen…”.

   Phượng Cửu tiện tay nâng chén trà bàn lên, : “Ai vậy? Ai mà được tâng bốc nghe khó tin vậy, là nhạc cơ mới đến Túy Lý Tiên ư?”.

   Tiểu Yến bất đắc dĩ nhìn nàng cái: “Manh thiếu gia miêu tả điện hạ Phượng Cửu của Thanh Khâu”.

   Phượng Cửu trượt chân cái, ngã nhào từ ghế xuống, tay cầm chén trà ngồi dưới đất, hồi lâu, : “Ờ”.

   Nhìn thấy nàng bị ngã, Manh thiếu gia cuối cùng cũng ngừng , thở dài đưa tay ra định kéo nàng đứng lên: “Mặc dù ngươi thường chơi cùng bọn ta, nhưng rốt cuộc vẫn là nương, phải chú ý tới nghi dung thể chút, trước mặt bàn dân thiên hạ thế này mà lại ngồi bệt xuống đất còn ra thể thống gì nữa, nương vẫn phải giống nương chứ”.

   Phượng Cửu thụ giáo bò dậy, Manh thiếu gia tiếp tục hào hứng với Tiểu Yến: “Phượng Cửu điện hạ nhất định là thục nữ danh môn hạng nhất, vì bản chất của nàng quá cao quý thanh khiết, hơn nữa lại ngây thơ lương thiện, thích những con vật bé, tuyệt đối động chạm tới những thứ phàm tục như rượu thịt, là nữ thần cao quý chỉ ăn gió uống sương, hơn nữa còn rất nhân từ, ngay cả con muỗi cũng nỡ đánh chết”.

   Phượng Cửu- người vừa dùng chiếc đũa tre đâm chết con ruồi lớn mơ màng nhìn Manh thiếu gia.

   Tiểu Yến cuối cùng cũng thể nghe được nữa, xen vào: “Tuy Phượng Cửu quả đúng là… à ờ, thế nào nhỉ, ờ, giai nhân mặt hoa da phấn, lần sau chuyện với mỗ cứ những lời thực tế chút, những lời văn vẻ này mỗ nhớ được rất đau đầu, vừa tới đâu nhỉ? Đúng rồi, giai nhân mặt hoa da phấn, Manh thiếu gia, Phượng Cửu trong tưởng tượng của huynh là như vậy, nhưng ngộ nhỡ nàng ấy giống như thế, huynh còn nàng ấy nữa ?”. Đưa tay chỉ về phía Phượng Cửu, : “Nếu nàng ấy như thế này, huynh còn nàng ấy nữa ?”.

   Manh thiếu gia nhìn Phượng Cửu, bật cười ha hả, cười to đến nỗi thở được nữa: “Sao có thể như vậy được chứ”, chỉ về phía nàng, : “Nếu điện hạ Phượng Cửu như nàng ta, ta đành phải tìm miếng đậu phụ mà đập đầu tự tử thôi”.

   Tiểu Yến đau khổ quay đầu .

   Phượng Cửu trấn tĩnh gặm nốt cái đùi thỏ tay phải, chậm rãi : “Ta quả thực là Phượng Cửu ở Thanh Khâu, tướng quân Thường Thắng là do ta tặng cho huynh, chiếc bình bằng sành đó cũng là ta tặng cho huynh, năm xưa khi ta cứu huynh, gọi huynh là Tiểu Minh, giấu huynh lâu như vậy, xin lỗi nhé”.

   Trong tửu lầ nhất thời trở nên vô cùng yên lặng, Manh thiếu gia sững sờ nâng chén rượu tay, hồi lâu, giọng có phần run rẩy: “Ngươi là điện hạ Phượng Cửu, chính là điện hạ Phượng Cửu chạm tới rượu thịt, ăn gió uống sương, thích các con vật và côn trùng bé đó ư?”.

   Phượng Cửu đắn đo : “Có thể huynh có chút hiểu nhầm về ta, thực ra…”.

   Manh thiếu gia run giọng ngắt lời nàng: “Ban nãy ngươi uống thứ gì vậy?”.

   Phượng Cửu nhìn vào chén rượu trước mặt: “Rượu”.

   Giọng của Manh thiếu gia lại càng trở nên run rẩy hơn: “ ăn thứ gì vậy?”.

   Phượng Cửu nhìn vào mấy chiếc xương nằm bàn: “Thịt thỏ”.

   Giọng của Manh thiếu gia có chút lạc hẳn : “Cây đũa tre trong tay ngươi đâm thứ gì vậy?”.

   Phượng Cửu liếc nhìn chiếc đũa tre trong tay trái: “Ruồi”.

   Manh thiếu gia trợn ngược hai mắt, nghiêng người ngã vật xuống đất, Phượng Cửu và Tiểu Yến đồng thanh đau đớn hét lên: “Manh thiếu gia!”.

   Vừa hay lúc đó Đông Hoa, Liên Tống, Tô Mạch Diệp cùng bước vào đại sảnh, nghe thấy tiếng hét đau đớn đó, Tô Mạch Diệp vội vã tiến lên vài bước, nhìn Manh thiếu gia nằm đất, kinh ngạc : “Chàng ta sao vậy?”.

   Tiểu Yến ngồi xổm bên cạnh Manh thiếu gia nhìn ngắm hồi lâu, lại đưa tay ra chọc chọc vài cái, đau khổ : “Haizz, giấc mộng mấy chục năm của Manh huynh tan vỡ, vì chịu nổi cú sốc đó nên ngất , tuy nhiên, may mà mỗ có mang theo thuốc tỉnh thần, đợi mỗ lấy ra cho huynh ấy ngửi chút…”.

   Chỉ loáng sau, Manh thiếu gia - người vừa chịu cú sốc lớn dần dần tỉnh lại nhờ thuốc tỉnh thần, bò dậy thất thần liếc nhìn Phượng Cửu cái, đẩy mạnh Tiểu Yến ngồi xổm trước mặt mình ra, vừa khóc vừa chạy ra khỏi tửu lâu: “Nữ nhân, ta bao giờ tin vào nữ nhân nữa, ngay cả người phụ nữ mà ta sùng bái cũng như thế này, còn trông mong gì vào những nữ nhân khác dưới gầm trời này chứ!”.

   Liên Tống phe phẩy cây quạt, hiểu chuyện gì xảy ra, : “Chàng ta rốt cuộc phải chịu cú sốc gì, xem ý tứ của chàng ta, dường như từ giờ thích nam nhân? Nữ nhân ta quen biết rất nhiều, còn nam nhân ấy à…”, chợt nhìn Tô Mạch Diệp như nghĩ ngợi điều gì đó: “Giới thiệu ca ca của ngươi cho chàng ta thế nào?”.

   Tô Mạch Diệp nhìn theo bóng dáng của Manh thiếu gia: “Ca ca của ta… thích những người dũng mãnh, Manh hoàng tử… có lẽ chưa đủ dũng mãnh”.

   Trong tay Phượng Cửu vẫn cầm miếng đùi thỏ gặm dở, ánh mắt nhìn Tiểu Yến có phần rầu rĩ: “Ta chưa từng nghĩ ta lại ép huynh ấy thành đoạn tụ, chúng ta có nên đuổi theo , ngộ nhỡ huynh ấy nhất thời nghĩ quẩn…”.

   Tiểu Yến liếc nhìn Đông Hoa cái, nhìn Phượng Cửu, than rằng: “Haizz, đoạn tụ đoạn tụ, nếu huynh ấy còn dám thích muội nữa, chỉ đứt tay áo (đoạn tụ) thôi đâu. Cứ để huynh ấy ra ngoài khóc lóc chút cũng tốt, chưa biết chừng khóc xong nghĩ thông suốt, theo cao kiến của mỗ, ta và muội đuổi theo chẳng qua càng khiến huynh ấy thêm đau lòng, đuổi theo vẫn hơn, nào nào, chúng ta hãy ăn thịt thỏ ”.

   Mọi người cùng ngồi xuống chia phần chỗ thịt thỏ, thần sắc của Đế Quân là vui hay buồn, Phượng Cửu ghé sát bên tai chàng thầm: “Món thịt này chẳng có gì ngon, lừa gạt bọn họ còn được chứ sao qua mặt được em, về nhà em làm ngon hơn cho chàng ăn”.

   Ánh mắt của Đế Quân cuối cùng cũng có chút ý cười, đáp: “Được”.

   Nàng tiếp tục thầm bên tai chàng: “Hôm nay dậy sớm như vậy, chàng chắc chắn còn rất buồn ngủ, lát nữa lặng lẽ chuồn về trước, chàng ngủ thêm lát, em hầm canh bổ thần cho chàng, chàng tỉnh dậy là có thể uống rồi”.

   Giọng của Đế Quân cũng nhàng hơn chút, đáp: “Được”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :