1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chẩm Thượng Thư - Phần 3+4 - update Phiên ngoại (Hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 17
   02.


   Bình an trở về từ giấc mộng của A Lan Nhược, Phượng Cửu nhẩm tính, những người quen nàng đều gặp cả rồi, chỉ còn sót lại người, đó chính là Cơ Hoành. Giờ đây nàng mặc dù biết Đông Hoa có tình ý gì với Cơ Hoành, hơn nữa, qua Tiểu Yến, nàng cũng biết năm xưa Đông Hoa nhận lời lấy Cơ Hoành cũng là do có tình, nhưng chính tai nàng từng nghe Cơ Hoành bày tỏ tình cảm si mê với Đông Hoa, do đó, mấy ngày hôm nay thấy Cơ Hoành tới quan tâm đến Đông Hoa, nàng cảm thấy đó là chuyện may mắn. Với tình ý mà Cơ Hoành dành cho Đông Hoa, Cơ Hoành lại có thể nín nhịn tới mấy ngày tới gặp, nàng cảm thấy cũng rất kỳ lạ, sau khi cảm thấy kỳ lạ lại cảm thấy rất khâm phục.

   Nhưng nàng chẳng qua chỉ khâm phục Cơ Hoành được ba ngày năm canh giờ, Cơ Hoành kìm nén được nữa, xuất rồi.

   Đó là ngày Đế Quân đưa nàng ra khỏi cốc, Phạm Cốc này mặc dù có thể nơi ra dễ vào khó, nhưng với những người tu vi còn hạn chế, nếu muốn ra khỏi cốc vào ngày cốc mở cũng có chút khó khăn, trừ phi được vị tiên giả có tu vi cao thâm dẫn ra, Đế Quân đưa nàng ra là có ý muốn dẫn dắt nàng.

   Tô Mạch Diệp thay mặt Đế Quân dặn dò từ trước, rằng Đế Quân thích thanh tịnh, cần cả bộ tộc Tỷ Dực Điểu tới đưa tiễn, cũng miễn luôn cả bữa tiệc thịnh soạn mà nữ vương chuẩn bị xong, đảm bảo thuận tiện và yên tĩnh cho sơn đạo dẫn tới cửa cốc. lâu rồi Phượng Cửu dậy sớm tản bộ, đêm qua lại ngủ muộn, khó tránh khỏi vừa vừa buồn ngủ, thấy cỏ cây hai bên đường tươi thắm với những giọt sương mai cũng khiến tinh thần của nàng rộng mở hơn. Rẽ qua khúc ngoặt, hồ nước ra ngay trước mặt, Phượng Cửu đắn đo xem có nên tới đó vốc nước lên rửa mặt cho tỉnh táo, trong tầm nhìn mông lung, liền phát ra bóng áo trắng phất phơ bay trong gió sớm bên hồ nước của Cơ Hoành.

   Tiểu Yến sắc mặt được tốt lắm đứng cách trượng sau lưng Cơ Hoành. Để có thể giành được thành công trong chữ “tình”, hôm trước, Tiểu Yến rằng cùng bọn họ ra khỏi cốc mà muốn tạm thời ở lại trong cốc cùng với Cơ Hoành, cho dù con đường tình mông lung còn gặp nhiều trắc trở, cũng quyết tâm bôn ba vất vả cùng với Cơ Hoành con đường tình ấy.

   Thấy tình cảnh này… Tô Mạch Diệp vuốt ve cây tiêu ngọc bích khẽ với Liên Tống: “Hai người chúng ta có nên tạm lánh chút ?”.

   Trò vui hiếm có vạn năm mới gặp được lần này, hơn nữa lại là trò vui có liên quan tới Đông Hoa Đế Quân, Liên tam điện hạ hận nỗi thể tiến sát lại gần để nhìn cho hơn, nghe cho kỹ hơn, nghe Mạch thiếu gia vậy, phạch tiếng mở cây quạt trong tay, che miễng khẽ ho tiếng, : “Ngươi… tránh cũng tốt, ta ư, ta xem xem, khụ khụ, ta xem xem…”.

   Cơ Hoành và Tiểu Yến rảo bước lại gần, khi chỉ còn cách Đế Quân vài bước liền dừng lại, hôm nay Cơ Hoành đặc biệt trang điểm, đôi mày cong cong như mảnh trăng lưỡi liềm, đôi môi đỏ thắm, chỉ riêng đôi mắt hơi sưng như vừa khóc, nhưng hềảnh hưởng tới khuôn mặt xinh đẹp mỹ miều này. Cơ Hoành vốn đẹp kiểu yếuđuốiđáng thương, giờ đây lại có thêm chút phong tư ai nhìn cũng thấy thương.

   Ánh mắt của Cơ Hoành dừng lại bàn tay phải của Đế Quân, sắc mặt trở nên trắng bệch.

   Phượng Cửu chưa ngủ đủ, hôm nay đầu óc trở nên vô cùng chậm chạp, liếc nhìn theo ánh mắt của Cơ Hoành. Bàn tay phải của Đế Quân nắm lấy bàn tay trái của nàng, nàng bỗng nhớ ra lúc ra khỏi cửa, vì nàng buồn ngủ, miễn cưỡng bước chậm rề rề, Đế Quân liền đưa tay dắt tay nàng, suốt đường dường như chưa từng buông tay. Lại nhớ tới việc Cơ Hoành vì có được quả tần bà nên tới gặp nàng để thị uy, cảm thấy lúc này là do Cơ Hoành tự xuất trước mặt nàng, nhưng việc nàng và Đế Quân nắm tay nhau lại tựa như nàng cốý thị uy trước mặt Cơ Hoành, việc này đâu có gì khác với hành động của Cơ Hoành và Tri Hạc. Nàng ngáp cái, ngộ ra việc này thực ra cũng chẳng có ý nghĩa gì, chỉ bừa về phía hồ nước trước mặt, với Đế Quân: “Xem ra công chúa Cơ Hoành có điều gì đó muốn với chàng, em tới hồ nước trước mặt lấy chút nước rửa mặt cho tỉnh táo”. Nhân cơ hội đó rút tay mình về.

   Khuôn mặt như hoa như ngọc của Tiểu Yến lộ vẻ chua xót, thấyánh mắt của Cơ Hoành cứ đắm đuối nhìnĐông Hoa, cảm thấy nỡ nhìn tiếp, quay sang Phượng Cửu : “Haizz, nghe thực ra trong hồ nướcđó có thủy quái, mỗ chịu thiệt chút, cùngđi với muội vậy”.

   Đế Quân đưa mắt nhìn Tiểu Yến, lạnh lùng : “ cần ngươi chịu thiệt, ta cùng nàng”. Chàng quay sang với Cơ Hoành: “Có chuyện gì lát nữa ta quay lại hãy ” rồi nắm tay Phượng Cửu, bước về phía hồ nước. Phượng Cửu ngớ người ra: “Em rửa mặt cho tỉnh ngủ của em, hai người chuyện của hai người, sao chàng lại phải cùng với em?”. Đế Quân điềm nhiên : “Cũng cần vội vã làm gì”. Bước khoảng mười bước, Phượng Cửu dường như hiểu ra, có chút ngượng ngùng khẽ : “Chàng lo rằng em bị rơi xuống nước ư?”. Đế Quân cúi xuống nhìn nàng: “Nàng thử xem?”. Phượng Cửu cau mày: “Nhất định là chàng lo em ngã xuống nước khiến thủy quái nhà người ta hoảng sợ”. Đế Quân nhướng mày : “Nàng rất hiểu ta”. Phượng Cửu “hừ” tiếng, vẫn chưa hết tức, lại “hừ” thêm tiếng nữa.


   Phượng Cửu ban nãy nhìn nhận sai, Cơ Hoành quả là khóc suốt mấy ngày liền. Đêm hôm đó nàng nghe tin Đế Quân trở về, hơn nữa về ở Tật Phong viện của Phượng Cửu mà đổi chỗ ở cho Tiểu Yến, trong lòng liền cảm thấy mối nhân duyên giữa mình và Đế Quân có thể còn có cơ hội xoay chuyển, nghĩ rằng nửa đêm chính là lúc con người ta dễ động lòng nhất, cốý dùng viên dạ minh châu để soi đường, bước tới phòng của Đế Quân để thăm chàng vào giữa đêm khuya.

   Trước đây, khi Đế Quân ở trong tẩm điện này, nàng luôn là người hầu cận bên chàng, thi thoảng còn giả bộ biết Đế Quân ở bên trong, cứ thế vào mà gõ cửa, Đế Quân cũng trách nàng điều gì. Đêm hôm đó nàng cũng có dự định như vậy, lặng lẽ vào phòng của Đế Quân đốt thêm lò hương cho chàng, nếu Đế Quân còn chưa tỉnh giấc, ngày hôm sau chắc chắn biết được là nàng đốt hương cho mình, thấy được ân cần của nàng dành cho chàng, nếu Đế Quân thức, nàng chộp lấy cơ hội này phục xuống trước giường thổ lộ với Đế Quân về tình cảm chân thành của mình. Nàng biết mình đẹp, càng biết rằng dưới ánh trăng mờ tỏ là thời khắc mà nàngđẹp nhất, nếu lúc đó dù thể khiến Đế Quân rung động, cũng có thể khiến chàng ghi nhớ mãi.

   Ấp ủ ý tưởngđó, nàng phấn khởi đẩy cánh cửa tẩm điện của Đế Quân, sau đó… nàng bật khóc chạy về. Khi về rồi nàng còn khóc suốt mấy ngày nữa, cho tới khi nghe Đế Quân ít ngày nữa ra khỏi cốc. Nàng lau khô nước mắt, định thần lại, hiểu đây là thời cơ cuối cùng.

   Dù Đế Quân có Phượng Cửu sao nào, nếu xét về thứ tự trước sau, cũng là Phượng Cửu chen ngang vào giữa nàng và Đế Quân, dù Phượng Cửu có tình cảm với Đế Quân, cũng chẳng qua mới được hơn năm, còn tình cảm của nàng dành cho Đế Quân, sâu sắc kéo dài tới hơn hai trăm năm, sao có thể dễ dàng từ bỏ được. Tiểu Yến nàng hà tất phải cố chấp như vậy, nhưng bản thân chàng ta chẳng phải cũng cố chấpđó thôi. Mối tình này, nàng vẫn cần phải tranh giành. Nhưng những lời hôm nay nàng muốn với Đế Quân lại rất tự hạ thấp bản thân, muốn để ai khác nghe được, thấy Đế Quân đưa Phượng Cửuđi vã nước lên mặt cho tỉnh ngủ, sững người lại lát rồi cũng bước theo, nửa đường liền cất giọng gọi Đế Quân: “Sư phụ, xin hãy dừng bước”.

   Đông Hoa quay lại nhìn nàng.

   Cơ Hoành e dè : “Hôm nay thực ra nô có việc muốn thỉnh cầu, cố ý tới đây đợi sư phụ để xin sư phụ ân chuẩn cho việc”.

   Đông Hoa vẫn yên lặng, Cơ Hoành biết ý chàng là bảo nàng tiếp, khó khăn tiếp: “Nô tuổi còn , hiểu biết nhiều phạm sai lầm nghiêm trọng nên dẫn đến việc ba trăm năm thể về nhà, cũng có mặt mũi nào mà trở về nhà, nhưng nếu tới làm khách trong Phạm Cốc cũng phải là kế sách lâu dài, mong sư phụ nể mặt tiên phụ của nô, ban cho nô chút lòng thương đưa nô ra khỏi cốc, dù làm nô tỳ làm việc nặng hầu hạ trong phủ của sư phụ nô cũng cam lòng”. Nghiến răng liếc nhìn Phượng Cửu cái: “Nếu sư phụ chịu ban ơn, nô nguyện cả đời hầu hạ Phượng Cửu điện hạ và sư phụ”.

   Nghe thấy Cơ Hoành nhắc tới tên mình, Phượng Cửu giật nảy người, cơn buồn ngủ bị dọa cho tỉnh nửa, những lời này của công chúa Cơ Hoành mặc dù tự hạ mình xuống rất thấp, nhưng nếu Đế Quân mềm lòngđưa nàng ta lên trời, khác gì rước về mầm họa. Nam nhân thường nhận ra những tâm tư nhặt của phái nữ, trước đây nàng cũng để ý, may mà Yến tráng sĩ chỉ giáo chút, giờ đây trong việc này cũng có chút trình độ, vội vàng vô cùng thành khẩn với Cơ Hoành: “Ta thấy trong PhạmÂm Cốc này non xanh nước biếc, lại bị nhiễm khí đục chốn hồng trần, tốt lại còn tốt hơn, là nơi lý tưởng để an cư, đến cung Thái Thần làm tỳ nữ làm việc nặng nhọc có gì tốt chứ, cung quy trong cung rất nghiêm khắc, tỳ nữ làm những việc vặt vãnh thường được vào trong phòng, tỳ nữ làm việc nặng nhọc mà ngươi , trước đây ta cũng từng làm rồi, làm suốt bốn trăm năm cũng chưa từng được gặp mặt Đế Quân lần, ngươi đến làm việc đó thực là hạ thấp thân phận của ngươi, còn ta ấy mà, cũng là vì năm xưa ta còn tuổi, hơn nữa da mặt lại dày”. Đế Quân nhìn nàng, nàng nhận ra vẻ trêu chọc trong ánh nhìn của chàng, nàng tự lý giải rằng có thể Đế Quân muốn rằng giờ da mặt của nàng cũng mỏng, mặt nàng liền nóng bừng.

   Ánh mắt của Cơ Hoàng thoáng chút kinh ngạc, nhưng ánh mắt lại đầy ắp hy vọng nhìn Đế Quân. Đông Hoa lạnh lùng : “Sống trong PhạmÂm Cốc mới có thể khắc chế độc Thu Thủy người ngươi, nếu ngươi có thể yên tâm sống ở đây ba nghìn năm, chất độc người tự biến hết”. Ý của chàng là Cơ Hoành cần nghĩ đến chuyện ra khỏi cốc nữa.

   Cơ Hoành hoảng hốt : “Nhưng nếu như vậy chẳng phải là thường xuyên được gặp sư phụ…”.

   Phượng Cửu : “Thực ra ta có thể để lại cho ngươi bức vẽ…”.

   Đông Hoa bỗng : “Phụ thân ngươi trước khi vũ hóa nhờ bản quân chăm sóc cho ngươi, có điều, bản quân luôn thích chăm sóc cho người nghĩ quá nhiều đến bản quân”.

   Khuôn mặt của Cơ Hoành liền trở nên trắng bệch, hồi lâu, buồn rầu, : “Vâng, nô hiểu rồi”.


   Bên hồ nước, Phượng Cửu ngây người nhìn mặt nước, Đế Quân nhúng ướt khăn tay rồi đưa cho nàng, Phượng Cửu đón lấy chiếc khăn, đắp lên mặt lát, đợi cảm giác mát lạnh từ từ thấm vào mặt, cuối cùng hoàn toàn tỉnh táo, : “May mà năm xưa, khi em còn làm nô tỳ ở phủ của chàng, chàng có cơ hội nhận ra em, nếu lúc đó chàng nhận ra em, những lời chàng với em chắc chắn cũng giống như những lời ngày hôm nay chàng với Cơ Hoành, đúng ?”. Lại đắn đo : “Khi chàng những lời đó, thực ra có chút lạnh lùng”.

   Những tia nắng sớm mai bắt đầu lộ ra ở phía Đông, kéo theo luồng sáng chói mắt, cỏ xanh bên hồ như tấm thảm nhung, Đế Quân nằm xuống ngắm nhìn bầu trời cao rộng, như suy nghĩ điều gì, : “Nếu lúc đó ta nhận ra nàng, con trai của ta bây giờ chắc có thể mua xì dầu rồi”.

   Phượng Cửu đợi lấy chiếc khăn tay phủ mặt ra, nghe lắm, hỏi: “Chàng gì cơ?”.

   Đế Quân gối đầu lên tay trái, tay phải vỗ lên thảm cỏ bên mình, với nàng: “Chúng ta nằm ởđây lát rồi trở về”.

   Phượng Cửu sững người lại, nàng vô cùng quen thuộc với tư thế này của Đế Quân, khi câu cá, chàng thường thích gối đầu lên cánh tay, cánh tay còn lại cầm cần câu, khi chờ cá cắn câu đôi khi còn úp quyển kinh Phật lên mặt để che nắng, Đế Quân có rất nhiều dáng vẻ ưa nhìn, nàng lại thích nhất dáng vẻ thanh nhàn này. Bị mê hoặc bởi mỹ sắc, biết rằng còn có người đợi nhưng nàng vẫn nằm xuống, những thế còn tự giác nằm gọn trong vòng tay của Đế Quân, nhưng ngoài miệng vẫn quên nhắc nhở chàng: “Mạch thiếu gia và Liên tam điện hạ cònđang chờ chúng ta, chúng ta nằm chút cho chàng đỡ thèm là được rồi…”.

   Hương thơm của cỏ xanh ùa tới từng hồi, Đế Quân ôm nàng vào lòng, nhắm mắt lại: “Bọn họ tự tìm trò giải khuây, cần đểý tới bọn họ”.

   Tô Mạch Diệp từ xa nhìn hai người nằm ngắm bình minh bên hồ nước, với Liên Tống: “Tình huống này trước đây từng có chưa, theo ý kiến của ngài, lúc này chúng ta nên làm gì?”.

   Liên Tống thở dài : “ mình huynh ấy cho ta leo cây là chuyện thường tình, chuyện huynh ấy hẹn hò với thần nữ tiên nga rồi cho ta leo cây lại chưa từng xảy ra”, phẩy tay hóa ra bàn cờ, lại thở dài : “Lúc này chúng ta ngoài việc chờ đợi còn biết làm gì nữa, tạm thời chơi vài ván để giết thời gian vậy”.
   Như Quỳnh thích bài này.

  2. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 18
   Typer: Lucia Nanami

   01.

   Thực ra trong lòng Phượng Cửu có tính toán kỹ lưỡng.

   Việc đầu tiên sau khi ra khỏi Phạm Cốc là tới chỗ để xin tha tội, lúc đó là do đưa nàng lên Cửu Trùng Thiên, giữa đường bị Đế Quân bắt cóc, biệt vô tín suốt bao nhiêu ngày, mặc dù nhà họ Bạch của họ đều để con cháu tự do muốn làm gì làm, nhưng chưa biết chừng thời gian qua cũng rất lo lắng cho nàng, nàng cần tới chỗ để làm cho bớt giận.

   Việc thứ hai là làm Diệp Thanh Đề sống lại, năm xưa Diệp Thanh Đề vì cứu nàng mà chết dưới đao kiếm của quái, hồn phách bị nhuốm khí, cho dù chuyển thế đầu thai cũng chỉ có thể làm quái, kiếp kiếp phải chịu đau khổ, chỉ có cách duy nhất để cứu chàng ta, đó là tạo ra tiên thể chứa đựng hồn phách của chàng ta, hóa giải luồng khí ấy, sau đó tới Dao Trì gột rửa hồng trần khiến chàng ta thành tiên. Năm xưa nàng thu lại hồn phách của chàng ta, gửi ở chỗ Tạ Châu ở U Minh ty. Giờ đây nàng có được quả tần bà, quả tần bà sinh ra xương thịt cho người chết, xương thịt được sinh ra lại phải là phàm thai, mà là tiên thể, vừa hay có tác dụng kỳ diệu là khôi phục sống cho chàng ta. Như vậy, sau khi nhận lỗi với , có thể tới chỗ của Tạ Châu lấy lại hồn phách của Diệp Thanh Đề mà nàng nhờ ngài ấy bảo quản.

   Lấy được hồn phách của Diệp Thanh Đề có thể tới chỗ Phục Mịch tiên mẫu, lão lão của nàng chuyến, đây chính là việc thứ ba. Nàng và Đế Quân mặc dù thành phu thê, lại chưa làm lễ thành thân có chứng kiến của mọi người trong gia tộc, thứ lễ nghĩa này trong mắt Đế Quân mặc dù phù phiếm, nhưng trong mắt các bậc trưởng lão ở Thanh Khâu, đây lại là việc trọng đại, nàng và Đế Quân buộc phải tổ chức lễ thành thân. Nhưng Đế Quân thứ nhất phải con nhà thế gia, thứ hai lại nắm quyền lớn trong tay, nghiêm trọng nhất là chàng đánh nhau rất cừ, muốn qua được cửa ải của lão lão có lẽ hề dễ dàng. Nàng khó khăn lắm mới giành được Đế Quân, lẽ nào lại có thể để mối nhân duyên này bị hỏng trong tay của lão lão, vì vậy nàng phải mình tới gặp lão lão để thuyết phục bà.

   Nhưng mọi việc từ xưa đến nay, phần lớn đều được như ý muốn của con người.


   Trong đình hóng mát ở Tẩy Ngô Cung, Dạ Hoa, thái tử điện hạ của Cửu Trùng Thiên, phụ của Phượng Cửu phong tư vô song lúc này nhàn tản vẽ tranh trong đình, Bạch Thiển, của nàng ngồi ngả người chiếc giường thấp lật gi ở cuốn sách du ký, Cục bột , tiểu biểu đệ của nàng cuộn tròn trong lòng ngủ say sưa.

   Nàng run rẩy lại gần hành lễ với của mình, sau khi hành lễ xong, phụ thái tử điện hạ lại nhìn nàng mỉm cười, của nàng hề ngước mắt lên, chỉ có giọng vang lên từ phía sau cuốn sách du ký: “Ồ, là Phượng Cửu à, có phải con quên rằng gần đây con phải gánh vác đại ?”. Giọng điệu này của là giọng điệu khi có việc mấy tốt đẹp.

   Nàng lập tức rùng mình, lí nhí : “, nhớ”.

   vẫn hề ngước mắt lên, tiếp tục : “Vậy ta phải nhắc cho con nhớ, lễ Tàng binh của con diễn ra vào mười lăm tháng sau”.

   Lễ Tàng binh. Đầu nàng bỗng đau buốt, khuôn mặt mếu máo : “ , người có thể coi như hôm nay chưa nhìn thấy con , thực ra mười lăm hoặc mười sáu ngày nữa con mới quay về cơ”.

   của nàng cuối cùng cũng ngước mắt lên, nụ cười nở trong ánh mắt: “Nếu là mười lăm hoặc mười sáu ngày nữa con mới có thể quay về, ta biến thành hình dáng của con để thay thế con trong lễ Tàng binh, nhưng con về rồi, đừng nghĩ tới chuyện lợi dụng gì nữa, ngoan nào, vẫn còn mười năm ngày, mỗi ngày ngủ ít hai, ba canh giờ cũng đủ để chuẩn bị rồi”.

   Mắt nàng ngấn nước như sắp khóc, : “Nhưng ngày tổng cộng con mới ngủ có bốn canh giờ”.

   của nàng liền nhìn nàng bằngánh mắt thông cảm: “À, đáng thương, nhưng người trẻ tuổi ấy mà, ngày chỉ ngủ , hai canh giờ cũng có vấn đề gì”.

   Nàng đưa ánh mắt cầu cứu nhìn về phía phụ Dạ Hoa quân, Dạ Hoa quân đặt bút xuống : “Ồ, quả rất đáng thương”.

   Mắt nàng lập tức cháy lên những tia lửa hy vọng, Dạ Hoa thay chiếc bút làm từ lông thỏ, : “May mà con quay về sớm, nếu về muộn bảy, tám ngày chắc chỉ còn cách phải thức cả đêm thôi”.

   Lửa hy vọng trong mắt Phượng Cửu lay động cái rồi tắt ngúm.


   Mặc dù ở Thanh Khâu có nhiều lễ nghi rườm rà như Cửu Trùng Thiên, nhưng vẫn có vài nghi lễ chính, ví dụ như lễ Tàng binh này. Đây là nghi lễ bắt buộc phải cử hành sau khi mỗi đời quân vương mới kế vị. Ngày tân quân kế vị do Bạch Chỉ Đế Quân kết hợp giữa thiên tướng và ngày sinh của tân quân để chọn ra ngày hành lễ, thông thường là sau đó trăm năm, trong thời gian này tân quân phải đích thân chế tác ra loại binh khí thuận tay, vào ngày lễ Tàng binh cất trong thánh địa nơi mình trị vì dưới chứng kiến của các vị tiên giả trong bát hoang, lưu lại cho con cháu đời sau sử dụng. Ví dụ như thanh kiếm Đào Chú trong tay nàng, chính là kiệt tác mà Bạch Thiển của nàng rèn cho lễ Tàng binh của mình năm xưa.

   Từ khi nhận tiên chức từ của nàng, kế vị làm quân vương của Đông Hoang, hai trăm năm qua, nửa thời gian dùng cho việc học hành, nửa thời gian dành để rèn thứ thần binh này. Binh khí mà nàng rèn cũng là thanh kiếm, vì nguyên liệu dùng để rèn kiếm được lấy từ núi Hợp Hư trong Đại Hoang nên thanh kiếm này được mệnh danh là kiếm Hợp Hư.

   Trước tiệc cưới của nàng vài ngày, thực ra kiếm Hợp Hư được luyện xong, nhưng hộp đựng kiếm dùng trong lễ Tàng binh biết còn ở chốn nào xa lắc, trước đó nàng nghĩ dù sao vẫn còn sớm, đợi sau tiệc cưới của , ở Cửu Trùng Thiên chơi thêm vài tháng cũng ảnh hướng gì.

   Nào ai biết sau đó nàng lại bị rơi vào trong PhạmÂm Cốc, ai biết nàng còn quên sạch cả việc này.

   Nếu ngày hành lễ, nàng mang thanh kiếm tới trình ra trước mặt bát hoang, gia gia Bạch Chỉ Đế Quân của nàng chắc chắn lột da hồ ly của nàng ra. Phượng Cửu đau khổ than thở ngước lên nhìn trời, mọi kế hoạch tính toán kỹ lưỡng trước đó của nàng khỏi cần làm nữa rồi, giờ đây chế tạo hộp đựng kiếm mới là đại cuộc đời. Mười lăm ngày, mười lăm ngày. Tạm thời phải cố gắng thôi.


   Phượng Cửu thở ngắn than dài qua ao Phấn đà Lợi ở Nhất Thập Tam Thiên, tình cờ gặp Liên Tống quân, hai người cùng dạo bước, Liên Tống quân thấy bộ dạng đau khổ như mất người thân của Phượng Cửu bèn quan tâm thăm hỏi vài câu, trước quan tâm của Liên Tống quân, Phượng Cửu vô cùng cảm động, hết món nợ pải gánh vai lúc này. Liên Tống phe phẩy cây quạt trong tay, cười : “Chẳng phải trong nhà ngươi còn cất giữ cả Đế Quân sao? Trình độ chế tác hộp đựng kiếm của Đông Hoa có thể coi là hạng nhất, việc này huynh ấy chắc chắn có thể làm xong trong , hai ngày, những lúc quan trọng như thế này ngươi lại để huynh ấy ở đó đem ra dùng, chẳng phải phí phạm của trời sao?”, trêu đùa : “Ngươi ngọt với huynh ấy vài câu, huynh ấy làm giúp ngươi, đâu cần ngươi phải ở đây thở ngắn than dài”.

   nửa tâm trí của Phượng Cửu lúc này còn mải nghĩ xem nên chọn nguyên liệu gì để làm hộp đựng kiếm, làm hình dạng như thế nào, nhưng nghe những lời đó của Liên Tống quân, hàm hồ : “Chuyện của ta thực ra vẫn nên do ta tự làm, việc này nếu giao cho Đế Quân đương nhiên chắc chắn xảy ra sai sót gì, nhưng việc gì cũng dựa dẫm vào chàng, việc này cùng lắm cũng chỉ giúp ta vạch kế hoạch tiến độ chế tạo hộp đựng kiếm thôi, những việc khác chắc cũng giúp ta nhiều”. Nghĩ tới điều gì đó, ánh mắt nàng chợt sáng lên, : “Hay là tam điện hạ cùng đánh cược với ta xem Đế Quân liệu có chủ động làm thay ta , nếu ta thắng, tam điện hạ hãy tặng cho ta ngọc Vu Phù, thứ ngọc giá trị nhất thế gian này còn thừa lại sau khi chế tạo thanh đoản đao tặng Thành Ngọc Nguyên Quân, nếu tam điện hạ thắng, ta dùng cá béo trong ao Phấn đà Lợi làm món cá sốt chua ngọt cho tam điện hạ nửa tháng”.

   Lúc đó hai người bước vào cửa cung, Liên Tống gấp quạt lại, cười : “Tiền đặt cửa mặc dù tương đối hợp lý, nhưng nghĩ tới tình thế của ngươi nay, lần cá cược này vẫn là ta thắng hơn”. Chàng ta phe phẩy cây quạt, : “Ồ, nếu ta thắng thực ra cũng được coi là tốt, nếu ăn món cá sốt chua ngọt của ngươi, với bản tính ghen tuông của Đông Hoa, huynh ấy chắc chắn khiến ta nôn hết ra ấy chứ”.

   Phượng Cửu : “Tam điện hạ như vậy là hơi quá rồi, hơn nữa, Đế Quân ũng đâu đến nỗi như vậy…”. Hai người vừa chuyện vừa vào trong cung.

   Tuy gần đây Liên Tống rất đắc ý trong tình trường, nhưng trong cờ bạc lại gặp vẫn may, Đế Quân sau khi nghe xong thành quả của việc Phượng Cửu tới nhận lỗi ở chỗ của nàng, quả nhiên lập tức hóa ra bút mực, sắp xếp tiến độ chế tác hộp đựng kiếm cho nàng, dán vào cây cột đối diện với thư trác (bàn đọc sách) trong thư phòng, nghĩ lát lại thêm vài lời động viên, ngoài ra làm gì khác nữa.

   Nhân lúc đông Hoa ra khỏi thư phòng, Phượng Cửu vội vàng chắp tay hướng về phía Liên Tống, mặt mày hớn hở khẽ : “Được coi trọng của tam điện hạ, xem ra hôm nay tại hạ được sao phát tài chiếu mệnh rồi, chắc chắn miếng ngọc Vu Phù của tam điện hạ thuộc về tại hạ rồi”.

   Liên Tống quân cũng khẽ : “Ban nãy ngươi còn ủ ê rầu rĩ, bây giờ sao lại vui vẻ như vậy, chỉ vì thắng được miếng ngọc Vu Phù của ta sao?”.

   Phượng Cửu càng khẽ hơn: “Hoàn thành hộp đựng kiếm trong vòng mười lăm ngày là chuyện định rồi, dù rầu rĩ cũng có được gì đâu, rầu rĩ lúc giải tỏa tâm trạng thôi, có thể lừa được miếng ngọc Vu Phù của tam điện hạ để tô điểm thêm sắc màu cho hộp đựng kiếm của ta lại là niềm vui bất ngờ, sao có thể khiến người ta tươi vui hớn hở được?”.

   Bên ngoài, Đông Hoa sai Trọng Lâm bày bàn cờ cùng hai chiếc ghế đá dưới gốc cây lá đỏ. Giờ đây trong thư phòng chỉ còn mình Phượng Cửu, nàng ngồi ngay ngắn trước thư trác vẽ hình dạng hộp kiếm, nếu chàng và Liên Tống chơi cờ trong thư phòng ảnh hưởng tới nàng, hôm nay thời tiết ấm áp, ngồi hóng mát chơi cờ ở bên ngoài cũng tốt.

   Trọng Lâm ôm bàn cờ thay đổi tới mấy hướng liền, chốc lại hỏi Đế Quân bày ở chỗ này có được , lát lại hỏi Đế Quân bàyở chỗ kia có được , nhưng mãi vẫn chưa được. Trọng Lâm toát hết cả mồ hôi. Đừng thấy Trọng Lâm tiên quan có vẻ rất nghiêm nghị, nhưng ngài lại nổi tiếng là người hiểu ý Đế Quân nhất trong cung Thái Thần, mang mỹ danh Giải ngữ hoa. Lúc này, ngay cả việc bày bàn cờ cũng vừa ý của Đế Quân, việc này khiến Giải ngữ hoa Trọng Lâm đại nhân cảm thấy áp lực quá lớn. Lại bày thêm mấy lần nữa, khi Trọng Lâm đại nhân sắp suy sụp mới nghe thấy Đế Quân chậm rãi : “Ờ, vị trí này tồi”.

   Trọng Lâm đại nhân quả thực hiểu, bàn cờ lúc này được kê ngoài bóng râm của cây lá đỏ, cũng cách xa đám hoa cỏ, sao Đế Quân lại thích vị trí này chứ, khi đứng dậy dùng tay áo lau mồ hôi, ngước mắt lên liền nhìn thấy chiếc thư trác và Phượng Cửu trải giấy bày nghiên phía sau thư trác trong thư phòng. Trọng Lâm đại nhân bỗng nhiên hiểu ra, thấy chiếc thư trác đó vì kê đối diện với cửa thư phòng, đứng bên ngoài nhìn vào cho dù thế nào cũng nhìn thỏa ý được… Giải ngữ hoa Trọng Lâm đại nhân chân thành với Đế Quân: “Ngoài trời vừa hay có gió mát, thư trác của Phượng Cửu điện hạ lại kê quá khuất, thể hưởng gió mát, đợi thần kê lại thư trác cho điện hạ chút”. Đế Quân tán thưởng nhìn Trọng Lâm, gật đầu đồng tình: “Ừm, kê lại chút cũng tốt”.

   Phượng Cửu nỗ lực làm việc trong phòng, Đông Hoa và Liên Tống nỗ lực phía bên ngoài, các quân cờ đen trắng dọc ngang bàn cờ, Liên Tống có chút cảm khái: “Năm ngoái huynh và đệ cũng cùng uống rượu chơi cờ trong cung Thái Thần này, đệ còn nhớ lúc đó từng khuyên huynh, rằng ngày nào đó nếu huynh nghĩ thông, muốn tìm vị Đế Hậu song tu, Tri Hạc cũng tồi. Haiz, thực ra Tri Hạc với huynh, chung quy hơi miễn cưỡng chút, nhưng lúc đó vì niệm tình nàng ta ở trong cung Thái Thần nhiều năm… Có điều, huynh chờ đợi bao nhiêu năm như vậy lại đợi được Phượng Cửu, huynh uổng công chờ đợi, quả nhiên chỉ có người này xứng đáng với ngôi vị Đế Hậu của huynh”.

   Đông Hoa nhướng mày, : “Hôm nay trước khi tới đây đệ uống say rồi ư? Hiếm hoi lắm mới được vài câu hay ho như vậy”.

   Liên Tống hững hờ cười : “Rượu uống, nhưng đánh cược phen”. Lại : “Mặc dù ấn tượng của đệ đối với Tri Hạc cũng tồi, ừm, Tri Hạc múa đẹp, chỉ có điều nếu luận về dung mạo và khí phái, câu công bằng, về điểm này Tri Hạc thua xa Phượng Cửu”. Chàng ta quân cờ màu trắng, tiếp: “Hôm nay đệ khuyên Phượng Cửu có thể nhờ huynh thay nàng ấy chế tạo hộp kiếm, nàng ấy lại rằng việc của mình vốn nên tự mình làm, thể dựa dẫm vào huynh rồi trở thành phế vật. Đệ vốn tưởng rằng đó chỉ là những lời khách sáo của nàng ấy, tiểu nương mà, luôn muốn được người ta cung phụng, chiều chuộng, ngờ huynh giúp nàng ấy, nàng ấy lại hề cảm thấy có gì ổn, những lời đó lại là những lời lòng”.

   Đông Hoa ngước mắt lên nhìn Phượng Cửu trong thư phòng, thiếu nữ áo đỏđang vô cùng chuyên tâm trầm tư trước trang giấy trắng, có thể tưởng tượng ra dáng vẻ của nàng lúc phê sửa văn thư sau này trông như thế nào, Đế Quân khẽ đặt quân cờ màu đen trong tay xuống, : “Tiểu Bạch luôn rất biết phải trái”.


   Phượng Cửu biết phải trái mấy ngày gần đây bận tối mắt tối mũi, chư tiên còn chưa vào chầu buổi sớm, nàng ngồi trong thư phòng, hễ ngồi vào bàn là ngồi đến chiều, lại ngồi từ chiều tới lúc lên đèn, lại ngồi từ lúc lên đèn tới tận đêm khuya. Còn Đế Quân bận rộn ở khu vườn phía sau.

   Ngày thứ ba Đông Hoa đem tất cả đồ nghề của nàng chuyển vào trong khu vườn , Phượng Cửu lúc bấy giờ mới biết mấy ngày vừa rồi Đế Quân bận rộn trong vườn để làm gì. Ngước mắt lên nhìn, đỉnh lục giác trong hồ sen hoàn toàn thay đổi, sáu mặt quanh đình đều được treo rèm tránh gió, bộ bàn ghế bằng thủy tinh được thay bằng chiếc bàn dài, bề mặt thủy tinh trắng nối giữa đình và mặt nước được trải thảm để tránh bị lạnh chân khi ngồi đất.

   Nghe ý tứ của Trọng Lâm, Đế Quân chê trong thư phòng quá gò bó, đặc biệt sắp xếp lại mái đình này để tiện cho nàng làm việc. Ngày đầu tiên khi Phượng Cửu dọn vào đó, liền cảm thấy mái đình này quá là đáng hơn thư phòng nhiều. Bởi vì ở trong vườn, cả ban ngày và ban đêm đều có cảnh sắc sống động, khi làm hộp kiếm thấy mệt mỏi nàng chỉ cần ngước mắt lên là có thể nhìn ngắm phong cảnh cho đỡ mệt, khi nàng muốn ngủ chỉ cần buông rèm xuống là mái đình trở thành phòng ngủ. Tâm ý này của Đế Quân khiến nàng có chút cảm động.

   Phượng Cửu ăn nghỉ ở trong đình, nàng vô cùng bận rộn, nhưng từ tận đáy lòng nàng cảm thấy nếu Cửu Trùng Thiên lập bảng những thần tiên nhàn rỗi nhất, Đế Quân chắc chắn nằm trong ba người dẫn đầu. Vì bận rộn việc công mà nàng bất đắc dĩ phải ở thời gian dài trong đình, Đế Quân lại cũng ăn nghỉ trong đình. Mặc dù đa phần trà nước mà nàng uống đều do Đế Quân đưa cho, khi nàng bận đến nỗi quên cả ăn cơm, Đế Quân còn tận tay đút cho nàng thứ gì đó. Nhưng thực ra phần lớn thời gian ở trong đình, Đế Quân đều đọc sách thư giãn. Khi nàng vẽ hình dáng hộp kiếm, Đế Quân ngồi bên nàng đọc sách thư giãn, khi nàng lựa chọn nguyên liệu gỗ để làm hộp kiếm, Đế Quân nằm bên cạnh nàng đọc sách thư giãn, khi nàng thử lắp sơ hộp kiếm… chàng úp sách lên mặt mà ngủ rồi…

   Mười ngày thoáng cái trôi qua, hộp kiếm cũng gần như làm xong, chỉ còn hoa văn chạm trổ miếng ngọc Vu Phù để trang trí là chưa làm thôi, Phượng Cửu cuối cùng có thể thở phào. Người vừa thấy thoải mái, liền bỗng nhớ tới chuyện lúc mơ ngủ hôm nay.

   Mấy ngày trước dường như Đế Quân hỏi nàng xem khi nào có thể dẫn chàng tới Thanh Khâu diện kiến song thân nàng, lúc đó nàng như thế nào nhỉ? Lúc đó nàng hình như bào thanh gỗ, để ý nên rất : “Đợi em thuyết phục lão lão, sau đó thuyết phục phụ thân của em rồi đưa chàng về”.

   Lúc đó nàng bận tối mắt tối mũi, lúc này khi nhớ lại lập tức giật nảy mình, sao lúc đó mình lại chứ. Lúc đó Đế Quân dùng sách che mặt, yên lặng rất lâu, nàng cũng để ý, bây giờ nghĩ lại, Đế Quân chắc giận chứ, nhưng mấy ngày sau dường như Đế Quân cũng có biểu gì khác cả.

   Nàng bất giác mở to mắt, trước mặt là khuôn mặt yên bình say ngủ của Đế Quân, nàng vuốt ve khuôn mặt của chàng, khẽ khàng mà áy náy : “Em nhất định sớm thuyết phục lão lão và phụ thân, sớm đưa chàng về Thanh Khâu, tạm thời để chàng phải chịu ấm ức vài ngày, chàng được vì chuyện này mà giận em đâu đấy”, lại khe khẽ vỗ đầu Đế Quân. Vì xin lỗi Đế Quân, trút được tảng đá đè nặng trong lòng, nhìn sắc trời thấy vẫn còn nửa canh giờ nữa để ngủ bèn rúc đầu vào trong lòng Đế Quân để tránh ánh trăng rồi ngủ thiếp .

   Lễ Tàng binh được ấn định vào ngày mười tám tháng hai, Phượng Cửu vất vả suốt mười bốn ngày đêm, cuối cùng vào lúc canh năm của đêm ngày mười sáu tháng hai, nàng quẳng con dao khắc , hoàn thành hộp kiếm, phong ấn linh khí vào hộp, coi như hoàn thành được việc lớn này.

   Hộp kiếm bằng gỗ hán nam dài bốn tấc, làm thành hộp kéo, những chỗ kết nối hoàn toàn để lại dấu vết, dưới đáy hộp và hai bên thành khắc hoa văn hình năm con hồ ly đùa nghịch, mặt hộp được khảm hai bông hoa phật linh khắc bằng ngọc Vu Phù. Phượng Cửu giỏi nấu ăn, số món ăn nàng thường phải tỉa củ cải hay khắc bí đỏ, do đó, hoa văn khắc hộp kiếm cũng được thực cách hết sức tinh tế và tao nhã. Hộp kiếm này biết so với hộp kiếm mà gia gia cùng mấy vị thúc bá của nàng làm cho lễ Tàng binh năm xưa thế nào, nhưng so với hộp nàng làm năm đó, quả thực đẹp hơn rất nhiều.

   Phượng Cửu nhìn hộp kiếm đặt chiếc bàn dài, cảm thấy rất mãn nguyện, nàng tự cảm thấy hài lòngít nhất khắc, cảm thấyổn rồi liền định ngủ. Khi đóng viên dạ minh châu nhìn thấy Đế Quân nằm bên cạnh chiếc bàn dài biết ngủ được bao lâu rồi, nàng đưa tay kéo chiếc chăn mây đắp người Đế Quân lên cao hơn, sau đó thận trọng nép bên cạnh chàng.

   Nhưng nằm xuống hồi lâu mà vẫn buồn ngủ, trằn trọc lát, lại trở dậy lấy giấy bút, nghĩ ngợi lát rồi lại bắt đầu tô tô phết phết, tô phết đến nỗi ngáp dài rồi mới thu bút lại, định ngủ bỗng nghe thấy giọng của Đế Quân vọng lại từ phía sau: “Ta nhớ việc vẽ hình dáng nàng làm xong rồi, muộn thế này còn vẽ gì nữa?”.

   Phượng Cửu thích nghe nhất là giọng của Đế Quân khi chàng vừa mới tỉnh ngủ, giọng khàn thấp còn mang theo chút mũi, nàng cảm thấy rất hay, muốn nghe chàng thêm vài câu nữa, liền cố ý gì cả. Vì ánh sáng của viên dạ mình châu quá chói, dễ gây buồn ngủ nên ban nãy nàng chỉ châm ngọn nến bên cạnh bàn, lúc này trong đình chỉ có luồng sáng yếu ớt. tay của Đế Quân đặt lên vai nàng, ghé lại gần, nhìn vào bức vẽ qua ánh sáng mờ nhạt của ngọn nến: “Xem ra… giống ngôi nhà?”. Nghiêng đầu nhìn nàng : “Hử? Sao gì thế?”.

   Bận rộng suốt mười mấy ngày, nàng tự cảm thấy thực ra trong những ngày qua mình có phần lạnh nhạt với Đế Quân, sớm muốn trò chuyện tâm tình với chàng, lúc này được nghe khoái lỗ tai rồi, bèn mãn nguyện kéo cây nến lại gần chút, : “Hộp kiếm làm xong rồi em nhất thời lại ngủ được, liền vẽ căn lầu bằng trúc để xem thử, động hồ ly mà để lại ở Thanh Khâu thực ra em ở quen lắm, sớm muốn dựng căn lầu trúc trong rừng trúc bên ngoài, nhưng bản vẽ trước đây của em có phòng ngủ của chàng và tiểu hồ ly, vì vậy muốn vẽ lại bức đưa cho Mê Cốc dựng nhà, mặc dù năm chàng có lẽ chỉ có thể ở Thanh Khâu nửa năm thôi, nhưng em cảm thấy…”.

   Đế Quân nghe vậy dường như cảm thấy rất hứng thú, đưa tay chỉ vào điểm trong bức vẽ, : “Chỗ này là của ta đúng ?”, lại : “Ta rất nhàn rỗi, ở cung Thái Thần hay ở Thanh Khâu thực ra ảnh hưởng gì, nhưng ta tưởng ta ở phòng nàng, sao còn phải làm thêm phòng khác nữa?”.

   Phượng Cửu tự đắc : “Đó là do em suy nghĩ chu đáo, bởi vì nếu chúng ta cãi nhau, em đuổi chàng ra ngoài, nếu có phòng ngủ này chàng có chỗ để ngủ, mặc dù thực ra cũng có thư phòng, nhưng ngủ ở trong thư phòng còn phải làm phiền Mê Cốc chuẩn bị giường chiếu cho chàng, có chút phiền phức”.

   Đế Quân trầm mặc, : “Ta cảm thấy dù ta có khiến nàng tức giận như thế nào, nàng cũng nên đuổi ta ra ngoài”.

   Phượng Cửu khoát tay : “À, cái đó quan trọng, đều là những chuyện nhặt cả thôi, tạm thời nhắc đến nó, quan trọng là nên thêm mấy phòng cho tiểu hồ ly nhỉ? Nếu căn lầu trúc này dựng xong em dự định ít nhất ở đó hàng nghìn năm, vì vậy dựng mấy phòng đều cần phải tính toán kỹ, chàng cảm thấy nên để mấy phòng được?”.

   Đế Quân : “Để mấy phòng tức là sinh mấy con, là ý đó đúng ? Vậy để phòng là đủ rồi”.

   Phượng Cửu trò chuyện lát lại cảm thấy hơi buồn ngủ, ngáp dài : “Ừm, thực ra em vốn định để lại hai phòng, bởi vì có hai nhóc tỳ mới vui, đúng , nhưng lại có phần lo lắng rằng hai đứa chúng nó tự chơi với nhau, gần gũi với mẫu thân là em, chơi với em phải làm thế nào, giống nhà , chỉ có mình Cục bột , Cục bột lại tương đối quấn quýt với , em nghĩ như vậy cũng tốt, vì vậy bức vẽ này cũng chỉ để phòng, nếu chàng cũng đồngý…”.

   Đế Quân lập tức cắt ngang: “Vậy sinh hai đứa, bức vẽ này của nàng cũng cần sửa lại, hãy nhường phòng của ta cho chúng, cứ quyết định như vậy ”.

   Phượng Cửu vừa mới ngáp xong, bụm miệng : “Nhưng…”, Đế Quân thổi tắt ngọn nến.

   Ánh sáng mờ mờ của hoa bồ đề vãng sinh tường trong khu vườn chiếu vào, trong đình đến nỗi quá tối tăm, Đế Quân hơi đưa tay lên, sáu tấm rèm treo ở đình lục giác đều được buông xuống, che chắn hết những tia sáng đó, đôi môi của Đế Quân khẽ dừng lại trán nàng, kéo tấm chăn mây đắp người mình cuộn nàng vào trong chăn: “ ngủ trời sắp sáng rồi đấy, thức đêm nhiều ngày như vậy, cảm thấy mệt sao?”.

   Phượng Cửu lập tức quên hết tất cả những điều ban nãy định , níu phần áo trước ngực của Đế Quân, mơ màng gật đầu: “Ban nãy chuyện với chàng còn cảm thấy mệt, tắt đèn rồi hiểu sao lại cảm thấy vừa mệt vừa buồn ngủ, nhưng ban nãy chàng nhìn thấy hộp kiếm chưa, em làm có đẹp ?”.

   Đế Quân ôm nàng vào lòng: “Ừm, nhìn thấy rồi, làm rất đẹp”.

  3. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 18
   02.

   Bên ngoài đông Hải, trong Đại Hoang, chính là nước Thanh Khâu.

   Lễ Tàng binh lần trước ở Thanh Khâu là khi thượng thần Bạch Thiển phân phong Đông Hoang khoảng mười vạn năm về trước. Theo sách sử ghi chép, lễ đài năm đó được dựng núi Đường Đình của Đông Hoang, mấy trăm bậc thang kết bằng các loại hoa cỏ dẫn thẳng từ lễ đài tới thánh đỉnh cao nhất của núi Đường Đình. Khi thượng thần Bạch Thiển còn trẻ tuổi, khoác mình bộ xiêm y trắng muốt, hai tay giơ cao hộp kiếm bước lên từng bậc thang được kết từ hoa cỏ, đặt thanh kiếm Đào Chú thánh đỉnh của núi Đường Đình, người có phong tư khiến các chư tiên trong cõi hồng hoang tranh nhau truyền tụng.

   Núi Đường Đình hổ danh là núi thánh của Đông Hoang, trải qua mười vạn năm vẫn xanh tươi um tùm, hề thấy vẻ già nua. Khi tia nắng đầu tiên của buổi sớm ngày hôm nay chiếu xuống, lễ đài dùng để tiến hành lễ Tàng bình đỉnh núi lại xuất thế gian, đó là lễ đài rất cao lớn, rộng rãi, làm toàn bằng mây lành, hề lẫn chút tạp sắc nào, lớp mây mù phiêu diêu cuộn bay lễ đài toát lên tiên ý vô biên, quả xứng là nơi dùng để hành lễ của thần tiên. Khán đài phía đối diện mặc dù được dựng bằng các loại gỗ quý hiếm lấy từ núi, xét về lý cũng được coi là xa hoa, nhưng so với lễ đài mây này vẫn còn kém bậc.

   Lúc này có ba người ngồi khán đài kém bậc này. Người ngồi phía bên phải là thái tử điện hạ Dạ Hoa quân của cũng Tẩy Ngô Cửu Trùng Thiên, người ngồi bên trái là Liên Tống quân của cung Nguyên Cực và Đông Hoa Đế Quân ở cung Thái Thần. Đế Quân dựa vào thành ghế, thi thoảng nghịch hộp lưu ly xinh cầm tay, với Liên Tống: “Đệ đến sớm như vậy ta cũng hiểu được, chẳng qua chỉ để xem trò vui, Dạ Hoa đến sớm như vậy, nhớ nhầm giờ sao?”.

   Liên Tống quân cười đầy ý tứ sâu xa, : “Coi như huynh có phúc, có thể đích thân đến xem lễ Tàng binh của Phượng Cửu, Thanh Khâu bọn họ hiếm khi tổ chức nghi lễ trọng đại, nghi lễ quan trọng nhất trong cuộc đời chắc chính là ngày này. Tương truyền năm xưa, trong lễ Tàng binh thượng thần Bạch Thiển tuổi còn trẻ, dung mạo xinh đẹp vô song khiến chư tiên trong cõi hồng hoang nghiêng ngả. Tên tiểu tử Dạ Hoa mấy hôm trước khi uống rượu với đệ, rất hối tiếc vì có duyên chứng kiến thượng thần Bạch Thiển làm lễ Tàng binh, chỉ có thể tưởng tượng ra hình dáng của nàng ấy năm xưa như thế nào qua ghi chép trong điển tịch, hôm nay đến vào giờ này chắc là muốn được nhìn ngắm nơi mà năm xưa Bạch Thiển thực lễ Tàng binh chăng”.

   Đế Quân liếc nhìn Dạ Hoa ngồi đối diện trầm tư nhìn lên vân đài, đột nhiên hỏi: “Đệ xem… khi Tiểu Bạch vừa ra đời nàng có dáng vẻ như thế nào nhỉ?”.

   Liên Tống quân bị sặc ngụm trà, : “Câu này của huynh nên để Dạ Hoa nghe thấy, chưa biết chừng lại nghĩ rằng huynh cố ý chọc tức , chắc chắn thầm ghi thù huynh đấy”. Ánh sáng từ chiếc hộp lưu ly trong tay của Đông Hoa chiếu vào mắt chàng ta, Liên Tống chỉ chiếc quạt vào đó, hỏi: “Trong tay huynh cầm thứ gì vậy?”.

   Đế Quân xòe tay ra: “Đệ hỏi cái này ư? Đồ ăn vặt Tiểu Bạch làm cho ta, sợ bị chảy nước dưới ánh nắng nên dùng hộp lưu ly để phong kín lại”.

   Liên Tống quân cảm thấy như có sét đánh trúng người mình ngay giữa trời nắng: “Đồ ăn vặt? Cho huynh ư?”. Sán lại gần nhìn kỹ, bên trong chiếc hộp màu lam nhạt trong suốt quả nhiên có ít kẹo mật, còn được làm thành hình hồ ly nữa chứ. Khóe miệng của Liên Tống quân giật giật, : “Đệ quen biết huynh bao nhiêu năm như vậy mà lại biết huynh có thói quen ăn quà vặt, chuyện này tạm thời nhắc đến, Phượng Cửu hôm nay phải tiến hành đại lễ trước mặt hàng nghìn hàng vạn tiên giả trong bát hoang, nhất định là rất căng thẳng, huynh lại còn bảo nàng ấy làm đồ ăn vặt cho mình, liệu có phải huynh có phần vô liêm sỉ huynh…”.

   Đế Quân vẫn đùa nghịch chiếc hộp trong tay, nhoẻn miệng cười, : “Đừng trách oan ta, ban ngày nàng ngủ nhiều quá, đêm qua ngủ được, bảo ta thức dậy cùng nàng làm kẹo. Ngoài ra, lần thứ hai khi ta gặp nàng, nàng còn dám đá cả chậu hoa về phía đầu ta, lại có thể điềm tĩnh đổ tội cho Mê Cốc nữa”, đưa mắt liếc nhìn chư vị tiên giả trong bát hoang tập hợp về ngồi kín ba mươi tầng trong ba mươi tầng ngoài khắp bốn xung quanh khán đài, chậm rãi : “Chỉ là thế trận thôi mà, đệ nghĩ nàng dễ dàng bị căng thẳng như thế sao?”.

   Liên Tống quân cốý gập quạt lại, gõ gõ trong lòng bàn tay, than rằng: “ chuyện với huynh quả nhiên thú vị bằng chuyện với Dạ Hoa”, nhìn mây lànhcuồn cuộn kéo đến từ phía đông, : “Mấy vị chân hoàng rảnh rỗi chắc cũng đến rồi, cả nhà Bạch Chỉ Đế Quân chắc cũng sắp đến, đệ tìm Dạ Hoa để ngồi cùng, huynh cũng lên ngồi , nếu chư vị đến rồi nhìn thấy huynh ngồi ở đây lại dám ngồi”. Đưa mắt nhìn về vị trí cao, cười tiếng, : “Theo thứ bậc, gia gia của Phượng Cửu còn phải ngồi phía dưới huynh, ồ, Phượng Cửu có can đảm theo đuổi huynh, trong những trường hợp thế này nàng ấy quả nhiên cần quá căng thẳng”.

   Chư vị tiên giả ngồi kín ba mươi tầng bên trong ba mươi tầng bên ngoài dưới khán đài đều là các tiểu tiên trong bát hoang. Lễ Tàng binh của thượng thần Bạch Thiển cách đây lâu, chư vị tiên giả của cõi hồng hoang được chứng kiến đại lễ đó phần lớn đều qua đời, lớp tiểu tiên mới đều chỉ được đọcvài điều ghi chép trong sử sách, vô cùng có hứng thú với nghi lễ cổ xưa này, nô nức kéo về chiếm chỗ ở núi Đường Đình từ ba ngày trước đó. Lúc đám tiểu thần tiên nhìn thấy hoành tráng khi lễ đài làm từ mây lành trong chốc lát tái xuất thế gian, đều mãn nguyện trầm trồ, cảm thấy uổng công tới tranh chỗ. Thấy ba vị thần tiên tới khán đài từ sớm đều có dung mạo tuyệt thế, hơn nữa vẻ đẹp của mỗi người lại giống nhau, lại trầm trồ cách mãn nguyện, cảm thấy uổng công tới tranh chỗ. Nghĩ tới việc đại lễ còn chưa bắt đầu đẹp như vậy rồi, biết khi đại lễ bắt đầu còn đẹp thế nào nữa, lại trầm trồ kích động, cảm thấy uổng công tới tranh chỗ.

   Thời gian hành lễ vẫn còn sớm, các vị tiên giả ai nấy rôm rả chuyện trò. Ví dụ như dưới khán đài có tiểu thần tiên bên ngoài cốc ngồi chuyện với tiểu thần tiên là người ở Thanh Khâu ngay bên cạnh: “Xin hỏi huynh đài là tiên ở Thanh Khâu phải ? Huynh đài có biết trong ba vị thần tiên đến sớm nhất, vị thần tiên áo đen và vị thần tiên áo trắng là thần quân nào vậy?”.

   Tiểu thần tiên của Thanh Khâu chớp chớp mắt tự hào : “Vị áo đen là con rể của Thanh Khâu chúng ta – thái tử điện hạ Dạ Hoa quân ở Cửu Trùng Thiên, vị áo trắng tay cầm quạt kia ta biết. Có điều, huynh đài chỉ hỏi ta về nhị vị thần tiên này, lẽ nào huynh đài biết vị thần tiên áo tím tóc trắng kia là ai ư? Vị thần tiên đó tuấn mỹ, nhưng những thần tiên đến sau đều phải bái lạy ngài ấy, mặc dù nhìn còn rất trẻ, ta nghĩ chắc giữ chức quan đâu nhỉ?”, lại vui vẻ : “ trời cũng có nhân vật như vậy, giống như điện hạ Phượng Cửu của chúng ta, điện hạ Phượng Cửu của chúng ta tuổi rất trẻ, nhưng cũng là vị quan !”.

   Tiểu thần tiên bên ngoài cốc nuốt nuốt nước miếng, : “Chức quan của vị tôn thần đó còn lớn hơn điện hạ Phượng Cửu của các ngươi nhiều, tuy ta chỉ mới bái kiến vị tôn thần đó lần khi lên trời xin ban phẩm vị”, lại nuốt nuốt nước bọt, : “Nhưng vị đó chính là Đông Hoa Đế Quân, người từng là chủ nhân của trời đất, sau thoái về ở cung Thái Thần, Đế Quân thọ ngang trời đất, dung mạo rực rỡ sánh ngang với nhật nguyệt, điện hạ Phượng Cửu của các ngươi…”.

   Còn chưa hết câu bị tiểu thần tiên ở Thanh Khâu tròn xoe mắt cắt ngang: “Là… là Đông Hoa Đế Quân sao? Đông Hoa Đế Quân bằng xương bằng thịt?”, kích động đến nỗi nắm chặt tay lại: “Quả… quả nhiên hôm nay uổng công tới chiếm chỗ”.


   Thanh Khâu làm lễ, từ trước đến nay đều gửi thiệp mời, chư vị tiên giả trong bát hoang nếu muốn hoặc rảnh rỗi, đến xem đều là khách, nếu ai muốn hoặc rảnh rỗi cũng miễn cưỡng, đây là phong cách hành xử của Thanh Khâu. Mặc dù vậy, quy cách như thế nào, trường hợp ra sao, cũng có thể đại thể đoán trước được những vị thần tiên có phẩm cấp cao nào ở trời dưới đất đến tham dự.

   Nhưng hôm nay, trong đại lễ của Thanh Khâu bọn họ tại sao Đông Hoa Đế Quân lại xuất , Bạch Chỉ Đế Quân người đứng đầu Thanh Khâu cảm thấy mình hiểu. Bạch Chỉ thỉnh giáo người bạn thân vốn nổi tiếng nắm tin đồn nhanh nhạy của mình là Chiết Nhan, thượng thần Chiết Nhan mơ màng rằng mình cũng hiểu.

   Liên Tống quân ngồi bên cạnh Dạ Hoa quân kìm nén cách khó khăn, ấmức với Dạ Hoa quân: “Ngươi xem tại sao bọn họ lại tới hỏi ta chứ?”.

   Dạ Hoa quân nâng chén trà lên, nhướng mày : “Cháu nghe Thiển Thiển , Thành Ngọc bình sinh ghét nhất là những kẻ hay đưa chuyện của người khác”.

   Liên Tống quân lập tức ngồi ngay ngắn: “Ồ, bản quân chỉ có lòng muốn giúp đỡ người khác thôi, lúc này xem ra bọn họ cũng quá cần tới tương trợ của bản quân”.

   Thượng Thần Bạch Thiển dẫn theo Cục bột đến muộn, nghi hoặc nhìn hai người, : “Hai người chuyện gì vậy?”.

   Liên Tống quân cười gượng, : “Dạ Hoa khổ sở hồi tưởng phong thái của ngươi năm xưa”.

   Bạch Thiển thuận tay nâng chén trà lên nhuận họng, lần theo vô số ánh mắt rực lửa người Dạ Hoa quân, nhìn xuống đám tiểu tiên cơ phía dưới đài, chậm rãi : “Em năm xưa ấy à, thực ra hơn chàng bây giờ chút, tuy nhiên phong tư lại gây chú ý như chàng bây giờ”.

   Cục bột lập tức làm ra vẻ già dặn, phụ họa theo: “Haiz, phụ quân quả thực quá gây chú ý, gây chú ý như vậy tốt, tốt”.

   Liên Tống quân nhướng mày cười : “Hai người mười dặm hoa đào, mỗi người năm dặm, ta thấy rất tương xứng, thực ra ai cần oán trách ai cả”.

   Dạ Hoa quân thản nhiên : “Vậy mười dặm hoa đào của Thành Ngọc, tam thúc có từng chiếm được nửa dặm?”.

   Liên Tống quân cười trừ, : “Hôm nay ta trêu chọc ai vậy, hễ mở miệng ra là chẳng gặp việc gì tốt đẹp…”.


   Ánh mặt trời xuyên qua các tầng mây, khiến vạn vật núi Đường Đình đều được khoác lên mình sắc vàng rực rỡ, càng làm nổi bật lên tiên khí nghi ngút của ngọn núi này. Mấy tiếng nhạc khe khẽ vang lên, lễ đài mây khói ngút ngàn bỗng xuất pháp trận, do mười vị tiên giả cầm kiếm kết thành, pháp trận này là để thử xem thứ binh khí cất giữ hôm nay có đủ tư cách được đặt núi thánh hay .

   Hay cách khác, Phượng Cửu cần mang theo thanh kiếm Hợp Hư vừa mới đúc xong vượt qua pháp trận này, nếu qua được mới có thể bước lên các bậc thang kết bằng hoa cỏ rồi đặt kiếm thánh đỉnh, nếu qua được chỉ có thể làm lại, đợi trăm năm sau lại tiến hành lễ Tàng binh. Khoan chưa đến chuyện công sức luyện kiếm trong trăm năm qua hoàn toàn phí công vô ích, lại còn bị mất mặt, do đó lúc đầu Liên Tống quân mới đoán rằng hôm nay Phượng Cửu rất căng thẳng. Sở dĩ buổi lễ này long trọng như vậy, còn trang trọng hơn cả lễ thành thân của các vị tân quân cũng là bởi vì nó liên quan tới tôn nghiêm của tân quân.

   Bạch Dịch, phụ thân của Phượng Cửu làm chủ tế trong buổi lễ ngày hôm nay. Phượng Cửu ấn mình phía sau đám mây trung, nhìn phụ thân của mình lảm nhảm lễ đài, chỉ đợi phụ thân lảm nhảm xong nàng phi thân xuống dưới, vì nàng đứngở cao, phải nghe phụ thân lảm nhảm, nhưng bên cạnh lại còn nô bộc trung nghĩa là Mê Cốc lảm nhảm nữa.

   Mê Cốc ôm hộp kiếm của nàng, nhìn pháp trận mười người phía sau lưng Bạch Chỉ, trong lòng lo lắng, miệng liên tục : “Lát nữa điện hạ cứ bình tĩnh, thực ra nếu điện hạ qua được pháp trận này cũng có gì nghiêm trọng. Thanh Khâu chưa từng có người nào ở độ tuổi của điện hạ phải thực nghi lễ này, mặc dù là thần tử mà ra những lời này có phần thích hợp lắm, nhưng trong chuyện này Quân Thượng cũng quả thực ép điện hạ hơi quá…”.

   Lời của Mê Cốc lọt vào lỗ tai bên trái của Phượng Cửu lại chui ra bằng lỗ tai bên phải. Thực ra ánh mắt của nàng nhìn về phía hai người là gia gia và Đông Hoa Đế Quân khán đài, trong lòng bỗng lóe lên tia linh quang. Nàng ngẫm thấy gia gia của nàng mới là người đứng đầu lớn nhất ở Thanh Khâu, hôn giữa nàng và Đông Hoa, nếu thuyết phục được gia gia của nàng, còn cần gì phải lầm lượt thuyết phục lão lão và song thân của nàng nữa, gia gia mới là người có thể quyết định ngay mà! Nhưng phải làm thế nào mới có thể thuyết phục gia gia đây?

   Gia gia của nàng thích khách sáo, có lẽ cần thẳng với người rằng, “Gia gia, con tìm được phu quân, chính là Đông Hoa Đế Quân người ngồi phía gia gia trong ngày hôm nay đó, xin gia gia ân chuẩn cho hôn của chúng con”. Nhưng nếu như vậy, liệu có quá cứng nhắc nhỉ?

   Trước đây dạy nàng cách thuyết phục người khác, như thế nào nhỉ? Ồ, đúng rồi, , muốn thuyết phục người, trong cuộc trò chuyện tốt nhất là nên lôi kéo chút quan hệ với người đó trước, nếu có thể gợi nhớ vài ký ức của người đó càng tốt, điều quan trọng nhất là phải khiến người đó có cảm giác thân thiện, ngoài ra cuối cùng thể chút tình cảm chân thành với người đó càng tốt. Nàng nhớ tới lời dạy đó, cảm thấy được chỉ giáo, liền thầm sửa đổi lại chút những lời có phần gượngép cứng nhắc ban nãy, lại thầm nhắc lại: “Gia gia, con tìm được phu quân, chính là Đông Hoa Đế Quân người ngồi gia gia trong buổi lễ ngày hôm nay đó, nghe trước đây khi còn học, gia gia và chàng là bạn cùng trường, gia gia còn từng đánh trận dưới trướng của chàng nữa!”. Tốt rồi, có mối liên hệ rồi, hồi ức và cảm giác thân thiện có rồi, còn về tình cảm chân thành… “Con và chàng sau này nhất định hiếu thuận với gia gia, mong gia gia ân chuẩn cho hôn của chúng con!”. Ồ, tình cảm chân thành chắc cũng có rồi.

   Nàng nghĩ tới chỗ quan trọng Mê Cốc bên cạnh kéo tay áo nàng: “Điện hạ, đến giờ rồi, đến lúc phải vào pháp trận rồi”.

   Mê Cốc lại dặn dò nàng: “ qua được chúng ta qua nữa, cũng sợ bị người khác chê cười, nhất thiết được miễn cưỡng cố xông lên đâu nhé!”.

   Phượng Cửu chỉ cần bên tai được yên tĩnh, ừm tiếng. Nhưng nàng thực ra hề tán đồng với kiến giải của Mê Cốc. Mặc dù nàng học giỏi những môn Đạo điển, kinh Phật, Thơ từ, Văn chương, nhưng nếu luận về việc vác kiếm đánh lộn, năm nào nàng cũng là người đứng đầu trong số các thần tiên có độ tuổi xấp xỉ với nàngở Thanh Khâu.

   lo lắng này của Mê Cốc thực ra hơi thừa.

   Bạch Dịch vừa xuống lễ đài, trong trung liền vang lên tiếng nhạc diệu kỳ, pháp trận lễ đài lập tức thành hình, phía sau đám mây trung bỗng xuất đường sáng màu bạc khi kiếm sắc rời khỏi vỏ, chém đôi tầng mây màu vàng, thiếu nữ toàn thân áo đỏ cầm kiếm đạp gió mà tới, trong nháy mắt vào trong pháp trận.

   vị trí cao nhất của khán đài, Đế Quân - người nãy giờ buồn chán ngồi nghịch chiếc hộp đựng kẹo hồ ly thay đổi tư thế ngồi, hơi ngước đầu lên.

   Trong pháp trận, sắc trắng sắc đỏ giao nhau, bóng kiếm ngút trời, trời đất tĩnh lặng, tiếng đao kiếm va vào nhau ngừng vang lên. Trong vòng khoảng mười chiêu, bóng áo đỏ với thanh kiếm Hợp Hư tạo được ba thời cơ để vượt trận, nhưng đáng tiếc là mỗi khi tới thời khắc quan trọng, pháp trận bỗng chỉ có mười người bỗng lại xuất bóng trăm người, tạo nên bức tường chắn kiên cố như thành đồng vách sắt, chặn đứng người muốn vượt qua lại.

   Đám tiểu thần tiên phía dưới lễ đài, đặc biệt là đám tiểu thần tiên của Thanh Khâu đều toát mồ hôi lo cho tiểu Đế cơ của bọn họ.

   Pháp trận này chính là pháp thuật do Bạch Chỉ Đế Quân đích thân dùng thành thần lực đặt trong núi Đường Đình từ thời địa hồng hoang khi lễ Tàng binh mới được lập ra, khi lễ đài bằng mây lành xuất , pháp thuật này cũng tự động mở ra kết thành pháp trận khiến người ta khó có thể dự liệu. Phượng Cửu cau mày, ban nãy nàng dùng những chiêu kiếm sắc bén, chiêu sau mạnh hơn chiêu trước, định tấn công nhanh, bởi vì ngay từ chiêu đầu tiên phát ra mười vị tiên giả kết trận này thực ra dùng kiếm còn thua kém mình, muốn giải quyết “nhanh” để vượt qua pháp trận, nhưng ngờ tinh diệu của pháp trận này lại nằm ở chỗ người kết trận dùng kiếm thế nào, mà là mỗi khi tới thời khắc quan trọng, luôn có trăm bóng người bỗng nhiên xuất ngăn cản nàng vượt trận.

   Đúng là thế trận ôn hòa.

   Nếu cứ từ từ đánh để kéo dài thời gian được, từ khi vượt trận trong đại lễ lần trước, mười vị tiên giả kết trận này ngủ suốt mười vạn năm chỉ để gây khó khăn cho nàng trong ngày hôm nay, tinh lực của họ đương nhiên mạnh hơn nàng nhiều, xem ra vẫn cần phải tìm ra biện pháp rồi lấy hết sức tấn công mạnh. Pháp thuật mà gia gia tạo nên này, mặc dù mỗi lần sinh ra pháp trận đều hoàn toàn giống nhau, nhưng trước sau vẫn luôn có mười vị tiên giả kết trận, có lý gì khi tới lượt nàng lại bỗng nhiên gọi trăm người tới kết trận, mặc dù gia gia luôn lòng mong nàng thành tài nhưng cũng mong đợi đến mức đó, mí mắt nàng khẽ giật giật, như vậy… trăm bóng người đó chỉ có thể là ảo ảnh.

   hiểu tại sao, nghĩ tới đây nàng lại bất giác phân tâm liếc nhìn về phía vị trí khách quý khán đài, vừa hay bắt gặp ánh mắt của chàng, Đế Quân ngồi vị trí cao nhất, khóe môi nở nụ cười rõý nghĩa, hai ngón tay chụm lại chỉ vào đuôi mắt. Nàng vừa lơ đễnh cái, loạt đường kiếm sắc của các vị tiên giả kết trận đồng loạt lao tới, nàng hít hơi sâu rồi lùi lại vài trượng, trong đầu lập tức lên trận địa cọc băng mà Đế Quân dựng lên cho nàng luyện kiếm trong Tật Phong viện ở Phạm Cốc, lúc đó bên cạnh rừng băng có vài cây hạnh già mờ ảo trong sương khói, khi nàng bịt mắt luyện kiếm, Đế Quân thích nằm dưới gốc cây hạnh uống trà. Đúng rồi, đôi mắt.


   Mẫu thân của Phượng Cửu ngồi cạnh lão lão của nàng, ánh mắt vô cùng lo lắng: “Cửu nhi sao lại gặp phải pháp trận xui xẻo này, pháp trận này đến con cũng chưa chắc vượt qua được, Cửu nhi mới bao nhiêu tuổi, có tu vi thâm sâu bao nhiêu chứ, mẫu thân, người xem phải làm thế nào đây, phải làm thế nào bây giờ?”.

   Ánh mắt của lão lão Phượng Cửu lại sáng bừng, cách đầy tính toán: “ qua được mới tốt, ta luôn đồng ý với kiến giải của công công (Cha chồng) của con, con phải nuôi dưỡng như châu như ngọc, gả cho phu quân tốt rồi làm người vợ tốt, yên lành lại kế thừa quân vị tổ nghiệp gì đó, tất cả đều là bởi vì khi Cửu nhi còn các con bỏ nó cho công mỗ (cha mẹ chồng) nuôi dưỡng thời gian, nếu năm xưa giao Cửu nhi cho ta nuôi, chắc chắn như vậy. Nam tử thời nay có ai thích múa kiếm đánh quyền chứ, ngay như tiểu (em chồng) Bạch Thiển của con đó, chẳng phải mấy năm gần đây còn đánh đấm gì nữa mới gả được cho chỗ tốt hay sao? Hôm nay nếu Cửu Nhi qua được pháp trận này, đám thanh niên tuấn kiệt trong bát hoang này còn ai dám lấy nó nữa chứ?”.

   Khóe mắt mẫu thân Phượng Cửu bỗng chảy ra hai giọt nước mắt vì lo lắng: “Nghe phu quân năm xưa công công lập nên pháp trận này, nguyên nhân quan trọng nhất chính là muốn khảo hạch tân quân, động viên họ sau khi kế vị phải nỗ lực phấn đấu, nếu hôm nay Phượng Cửu qua được, công công nhất định cho rằng nó chưa đủ tiến bộ, bất luận thế nào cũng phải phạt nó, nhưng theo ý kiến của mẫu thân, nếu Phượng Cửu qua được pháp trận này lại gả được cho đám tốt, đây mới là tiến thoái lưỡng nan, phải làm như thế nào mới tốt đây, phải làm như thế nào mới tốt đây…”.

   Lão lão của Phượng Cửu khoát tay, cách dứt khoát: “Gia gia nó nếu muốn phạt nó, các con khuyên nhủ ông ấy là được rồi, việc đó lẽ nào còn quan trọng hơn cả việc Phượng Cửu được gả cho đám tốt hay sao?”. Bà quay đầu lại nhìn về phía lễ đài bằng mây lành, giọng điệu có phần vui vẻ, : “May mà Cửu Nhi hôm nay cũng xuất sắc, thể yếu đuối cách tồi, con xem mấy chiêu tránh né vừa rồi nó tránh né cách khiến người ta thương mến làm sao, nhìn tình hình này, bại trận là…”, hai chữ chắc chắn còn nằm nguyên trong miệng của lão lão nàng, hồi lâu, lão lão nàng sững sờ chỉ tay vào lễ đài, toàn thân run rẩy như chiếc lá khô trong gió mùa thu: “Nó… sao nó vượt qua rồi!”.


   Phượng Cửu phá vỡ thế trận này như thế nào, lão lão của nàng vì còn bận dạy dỗ mẫu thân nàng nên nhìn thấy, chư vị tiên giả khán đài và đám tiểu thần tiên bên dưới khán đài lại đều nhìn thấy rất .

   Vừa rồi thấy vị tiểu Đế cơ này bị dồn tới sát mép vân đài, trái tim của bọn họ đều nhảy lên tận cổ họng, lại thấy nàng bỗng nhiên thu kiếm về chém đứt bên tay áo, đưa tay ra đón lấy mảnh vải bịt mắt của mình lại. Khi đám đông còn nghi hoặc, nàng chút do dựcầm kiếm lao vào trong pháp trận, khi chiến đấu thân thủ lại nhanh nhẹn khéo léo hơn cả khi chưa bịt mắt lại, chỉ trong vòng ba chiêu lại tạo được thời cơ phá trận, đến khi trong trận bỗng nhiên lại xuất hình bóng của trăm người, nàng cầm kiếm hơi dịch chuyển về phía bên phải, đám đông còn chưa kịp phản ứng lại, nàng phá vỡ ảo ảnh, đứngở phía bên kia của pháp trận, pháp trận bị phá.

   Tiểu Đế cơ trẻ tuổi chống kiếm đứng thẳng, giật dải lụa đỏ che mắt xuống, ngẩng đầu nhìn về phía khán đài cao, khuôn mặt son phấn ửng hồng vì vừa giao chiến, ánh mắt long lanh, rực sáng, chớp mắt nhìn về nơi nào đó rồi nhanh chóng thu về.

   Ngày bình thường thấy nàng có vẻ nghiêm túc, gặp phải pháp trận rắc rối như thế này, lại diễn ra trước mắt của chư vị thần tiên khắp bát hoang, nhưng nàng hề tỏ vẻ e sợ, tiến thoái ung dung, cử chỉ đĩnh đạc, trong yên lặng đài dưới đài, vững vàng trấn áp toàn bộ nơi đây, còn có thể điềm tĩnh thản nhiên thu kiếm vào trongbao, khe khẽ thở phào hơi: “Cuối cùng có thể khoe hộp kiếm làm năm nay rồi”.

   Trong lễ Tàng binh, đến phần cuối cùng khi bước lên cả trăm bậc thang được kết bằng hoa cỏ lên thánh đỉnh giấu kiếm mới dùng đến hộp đựng kiếm, nếu ngay cả pháp trận thử kiếm cũng qua được, hộp kiếm quả thực có cơ hội xuất nữa.

   Phượng Cửu đưa tay lên khẽ vẫy cái, tia kim quang lập tức lóe lên trong trung, dừng lại ngay trước mặt nàng, trong luồng kim quang đó thấp thoáng hộp kiếm dài hẹp, kiếm Hợp Hư bỗng phát ra tiếng kêu, hộp kiếm lập tức mở ra, chỉ trong nháy mắt thu gọn thanh kiếm dài ba tấc vào trong đó.

   Chủ tế Bạch Dịch vái lạy thánh đỉnh: “Xin đem Hợp Hư, đặt ở Đường Đình, võ đức mãi mãi vững bền, bảo vệ Đông Hoang của chúng ta”.

   Thánh đỉnh để giữ thanh kiếm trước lễ đài bỗng nhiên mở ra theo lời tụng, Đế cơáo đỏ hai tay giơ cao, sắc mặt nghiêm trang, nâng cao hộp kiếm lên ngang trán, bước từng bước lên cầu thang cỏ. Chư tiên Đông Hoang đều đồng loạt quỳ xuống vái lạy, lời chúc tụng làm chấn động cả trời xanh: “Thiếu quân đại đức, tạo nên thần binh, xin đem Hợp Hư, đặt ở Đường Đình, võ đức mãi mãi vững bền, bảo trợ Đông Hoang của chúng ta”.

   Lời tụng vang vọng khắp núi rừng, mãi ngừng nghỉ.

  4. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 18
   03.


   Lần này Liên Tống quân tới núi Đường Đình, cùng với Thành Ngọc Nguyên Quân - người tới đây để xem trò góp vui, hai là bản thân chàng cũng tới xem trò vui cho đỡ buồn.

   Bởi vì có mục đích ràng, hôm nay Liên Tống quân quả nhiên hóng được ít thứ hay ho.

   Ví dụ như ban nãy, khi chàng chuyển quạt sang tay kia, liền nhìn thấy động tác của Tiểu hồ ly và Đông Hoa trong khoảng cách núi cao sông dài xa vời vợi. Người khác đương nhiên chú ý, nhưng Liên Tống quân là người vô cùng sáng mắt sáng lòng, đương nhiên nhìn thấy Phượng Cửu sau khi phá trận bèn đưa mắt nhìn lên khán đài, còn Đế Quân - người ngồi ở vị trí cao nhất khán đài lại chuyển tay trái lên chống má, điềm nhiên dùng khẩu hình với nàng, khẩu hình đó ràng là “Đánh hay lắm”, khóe môi của Tiểu hồ ly liền nở nụ cười đắc ý, lại tốn rất nhiều công sức để thu nụ cười đó lại, cẩn trọng thu ánh mắt lại nhìn cây kiếm Hợp Hư, đợi đến khi phụ thân của nàng ấy đọc lời chúc tụng, còn giả vờ như vô ý đưa mắt liếc nhìn bốn xung quanh xem có ai chú ý tới họ .

   Việc đầu mày cuối mắt với người mình giữa chốn đông người, công tử hào hoa Liên Tống quân nghĩ lại, phát bản thân mình lại chưa từng thực , tức cảm thấy ràng uổng phí cho danh hiệu thánh tình của mình, bất giác đưa mắt nhìn về phía các tiểu tiên thiên đình ở rìa khán đài, tìm hình bóng của Thành Ngọc Nguyên Quân trong số đó. Thành Ngọc Nguyên Quân từ khi ngồi yên chiếc ghế ở rìa khán đài đó, luôn bàn luận với Ti Mệnh Tinh Quân về việc rốt cuộc có bao nhiêu cách ăn quả hồ đào, thảo luận cách vô cùng hứng thú, hề quay đầu nhìn chàng dù chỉ cái.

   Liên Tống quân ngây người nhìn hình bóng đó hồi lâu, có chút thương cảm, có chút rầu rĩ.

   Liên Tống quân trong lúc rầu rĩ, ngẩng đầu liếc thấy đám mây đen lớn chậm rãi trôi đến dưới ánh mặt trời. Đợi đến khi nhận ra ai là người nấp sau đám mây đen đó, chàng lập tức còn cảm thấy rầu rĩ nữa. Trong đại lễ ngày hôm nay mà lại gặp người tới gây gổ, Liên tống quân phe phẩy cây quạt ngồi tựa ghế, cảm thấy có chút thú vị.


   Phượng Cửu lúc bấy giờ đưa cây kiếm Hợp Hư vào trong thánh đỉnh. Khi còn chưa buông tay, nhìn đám mây đen càng ngày càng tiến lại gần, động tác của nàng bất giác chậm lại. Chính vào lúc động tác chậm lại đó, liền nghe thấy tiếng cười vọng ra từ phía sau đám mây đen: “Quả nhiên là ngày hội lớn mà các chư vị thần tiên cùng thưởng thức, tuy nhiên lễ Tàng binh này của Phượng Cửu điện hạ, theo ngu ý của Nhiếp mỗ, dường như vẫn còn thiếu bước”. Mây mù tản ra, trang nam tử khoác áo khoác lông chồn, tay cầm chiếc lò sưởi, được đoàn thị tùng vây quanh, mỉm cười lơ lửng đám mây.

   thế gian này chỉ có duy nhất người khiến Phượng Cửu thoạt nhìn kìm được mà cảm thấy nóng bức thay cho ta, người đó chính là Huyền chi Ma quân Nhiếp Sơ Dần. Vào thời khắc này, xuất tại nơi đây, những câu như vậy, Nhiếp Sơ Dần ràng là tới để quấy rối. Có điều tất cả các bậc trưởng bối trong nhà họ Bạch đều có mặt tại đây, Phượng Cửu tự cảm thấy tiểu bối như nàng cần phải cố ra mặt vào lúc này, bèn thu hộp kiếm về ngước mắt lên nhìn phụ thân mình là Bạch Dịch.

   Trong số các bậc trưởng bối ở Thanh Khâu, phụ thân nàng được coi là người biết năng khách sáo nhất, tiếng nhạc lễ đài dừng lại, khuôn mặt của Bạch Dịch ôn hòa như gió xuân: “Bản quân vương nghe Ma tộc luôn phóng khoáng, câu nệ lễ giáo phép tắc, nhưng ngờ Huyền chi Ma quân lại rất trọng lễ nghĩa, hôm nay Thanh Khâu chúng ta cử hành nghi lễ cổ địa bàn của chúng ta, lại làm phiền Huyền chi Ma quân đại giá tới nhắc nhở, hổ thẹn, hổ thẹn”.

   Ánh mắt của Nhiếp Sơ Dần khẽ động, nụ cười vẫn nguyên khuôn mặt, đáp: “Thượng thần Bạch Dịch sai rồi, hai chữ “nhắc nhở” quả thực Nhiếp mỗ dám nhận, có điều Nhiếp mỗ từng chứng kiến hai đại lễ Tàng binh thời hồng hoang ở Thanh Khâu, trong lòng vô cùng ngưỡng mộ mà thôi. Còn nhớ trước đây, sau trận thử kiếm đều có trận đấu kiếm, cho phép những người cùng thế hệ có thể thách đấu với tân quân, việc này rất khiến người ta mong đợi, nhưng tại sao hôm nay tới lượt điện hạ Phượng Cửu làm lễ Tàng binh, sau khi thử kiếm lại tiến hành tàng kiếm luôn như vậy chứ?”.

   Nhiếp Sơ Dần rốt cuộc muốn gì, chư vị thần tiên đến xem đại lễ người hay biết vẫn hay biết, người hiểu cũng hiểu rồi.

   Trước đây trong lễ Tàng binh ở Thanh Khâu quả thực có vòng đấu kiếm với tân quân, các tiên giả cùng thế hệ đều có thể thách đấu với tân quân, nếu người thách đấu bị thua, có vấn đề gì, nhưng nếu thắng được tân quân có được lời hứa từ tân quân. Tương truyền Bạch Chỉ Đế Quân lập ra hai vòng thử kiếm và đấu kiếm, vòng đầu tiên là để khích lệ chí tiến thủ của tân quân sau khi kế vị, vòng sau càng là vì khích lệ con cháu nhà họ Bạch từ đứng đầu trong số chúng bạn cùng trang lứa. Bởi vì nếu thể đứng đầu phải đưa ra lời hứa với cương vị tân quân, cái giá phải trả là quá lớn, vì thế đám con cháu nhà họ Bạch mặc dù ai nấy đều được dạy dỗ theo kiểu tự do phát triển mà trưởng thành, nhưng cuối cùng đều lần lượt thành tài. Bốn người con trai của Bạch Chỉ Đế Quân đều từng bị giày vò như vậy, khi tới lượt con út Bạch Thiển, lại bởi vì Đế Hậu nỡ nhẫn tâm, thương nàng là phận nữ nhi, ngày nào cũng tới khóc lóc trước mặt Bạch Chỉ Đế Quân, khóc liền suốt hai tháng trời liền gợi được chút lòng trắc của Bạch Chỉ Đế Quân, ngài loại bỏ vòng đấu kiếm trong lế Tàng binh, đồng thời mặc nhận rằng sau này nếu Thanh Khâu lại có nữ quân, lễ Tàng binh của nữ quân được bỏ vòng đấu kiếm so với lễ Tàng binh của nam tử.

   Thượng thần Chiết Nhan hơi nghiêng người hỏi Bạch Chỉ Đế Quân ngồi ngay bên cạnh: “Lễ Tàng binh là đại lễ truyền thống của tân quân sau khi kế vị, nếu có thay đổi về mặt phép tắc, bắt buộc phải sửa đổi lại trong lễ sách của Thanh Khâu mới có thể được coi là chính thức trong bát hoang, phải là ngài quên sửa đấy chứ?”.

   Bạch Chỉ Đế Quân ôm đầu : “Thanh Khâu coi trọng lễ tiết lắm, ngài cũng biết mà, việc này quả thực là ta quên mất”.

   Thượng thần Chiết Nhan lại : “Vậy… người cùng thế hệ có thể thách đấu với tân quân, ngài có phải cũng quên mất hạn chế rằng chỉ có người trong thần tộc của Thanh Khâu mới được thách đấu đúng ?”.

   Bạch Chỉ Đế Quân hàm hồ đáp: “Mấy buổi đại lễ trước đều diễn ra từ thời thượng cổ hồng hoang, lúc đó thế phong thuần phác, Ma tộc đâu có tâm kế tới lợi dụng ta như vậy, ta sơ ý ở điểm này cũng có gì lạ”.

   Thượng thần Chiết Nhan thở dài tiếng, : “Vì chữ quên và chữ sơ ý này của ngài, chưa biết chừng hôm nay lại khiến Nhiếp Sơ Dần có được món lợi lớn, hơn nữa, về tình về lý ngài còn gì được ta”.

   Bạch Chỉ Đế Quân cau mày : “ ta lớn hơn Cửu nha đầu tới bảy, tám vạn tuổi, nếu xuống so tài với Cửu nha đầu chẳng phải gây trò cười là bắt nạt trẻ con hay sao, ta nghĩ ta mặt dày như vậy đâu. Trong số đám tùy tùng mà ta mang theo, chưa chắc có ai đánh thắng nổi Cửu nha đầu”.

   Thượng thần Chiết Nhan tiếp lời, hai người đều nâng chén trà lên nhuận họng, ánh mắt hướng về đám mây trung, vừa hay nghe thấy Nhiếp Sơ Dần : “Nếu trong lễ sách của Thanh Khâu chưa từng có thay đổi về phép tắc của lễ Tàng binh, hôm nay phải có trận đấu kiếm, Nhiếp mỗ sớm được nghe danh điện hạ Phượng Cửu kiếm thuật tinh thông điêu luyện, Nhiếp mỗ cũng là người say mê kiếm thuật, biết có thể cọ xát học hỏi với điện hạ vài chiêu?”.

   Khuôn mặt vừa rồi còn ôn hòa như gió xuân của Bạch Dịch trong chốc lát phủ đầy sương thu: “Cho dù cần có trận đấu kiếm, Ma quân và tiểu nữ cũng được coi là người cùng trang lứa, sao có thể tới chuyện học hỏi, Ma quân xin hãy tự trọng”.

   Thấy Bạch Dịch có vẻ bị ép tới mức tức giận, Nhiếp Sơ Dần cười rất chân thành: “Điện hạ Phượng Cửu là thế hệ cháu của Thanh Khâu, Nhiếp mỗ cũng là ma quân đời thứ ba, xét từ điều này, Nhiếp mỗ và điện hạ Phượng Cửu thực ra đúng là người cùng thế hệ. Nhiếp mỗ chẳng qua chỉ say mê kiếm thuật mà thôi, thành tâm muốn được so tài với điện hạ Phượng Cửu, mặc dù là tỷ thí, nhưng Nhiếp mỗ với tư cách là hậu duệ của Ma tộc, tuyệt đối phải là người thể nhận thua, lẽ nào điện hạ Phượng Cửu thân là hậu duệ của Thần tộc, lại là người thể chịu thua sao?”.

   Tính từ đời Khánh Khương, Nhiếp Sơ Dần quả nhiên là Ma quân đời thứ ba, nhưng vương vị Ma quân từ trước đến nay đều dựa vào nắm đấm chứ dựa vào huyết thống. Xét từ góc độ đó, nếu ta và Phượng Cửu là người cùng thời quả thực là khiên cưỡng, nhưng cho dù là khiên cưỡng, như vậy rốt cuộc cũng rơi vào thế yếu. Hơn nữa, vốn chỉ là cuộc tỷ thí trong dòng tộc, ta như vậy lại trở thành cuộc so tài giữa hậu duệ của hai tộc, hai tộc Ma, Thần mặc dù mấy năm gần đây chung sống hòa thuận, nhưng chung quy vẫn có hiềm khích từ xưa, Nhiếp Sơ Dần thách đấu như vậy, tứ hải bát hoang nhìn vào, Phượng Cửu đấu cũng phải đấu, đấu cũng phải đấu rồi.

   Trong số chư vị thần tiên đến xem đại lễ, có người lo lắng, cũng có người muốn xem trò vui. Nhóm người thứ nhất do Thương Di thần quân - người vẫn thầm ngưỡng mộ Phượng Cửu cho tới tận hôm nay đứng đầu, nhóm thứ hai do Tri Hạc công chúa – nghĩa muội của Đông Hoa Đế Quân đứng đầu.

   Thượng thần Chiết Nhan liếc mắt nhìn cục diện trước mặt, bất đắc dĩ liếc về phía Bạch Chỉ Đế Quân, : “Ngài xem, ngài lại đoán nhầm rồi, từ xưa đến nay, người làm nên nghiệp lớn đều câu nệ đến thể diện, thể diện quả thực là thứ có thể có có thể , Nhiếp Sơ Dần quyết tâm cần thể diện, quyết chí ỷ mạnh hiếp yếu đánh trận với Cửu nha đầu rồi, xem ra là muốn có lời hứa của Thanh Khâu, để khi ta thành đại dùng vào lúc quan trọng. Đáng tiếc ngài lại luôn là người thích thể diện, cái thiệt này chỉ có thể nuốt trôi vào trong bụng, để Cửu nha đầu lên giao đấu hình thức với ta vài ba chiêu vậy”.

   Bạch Chỉ Đế Quân đặt chén trà lên bàn, : “Hãy để Cửu nha đầu giao đấu với ta vài ba chiêu rồi ”, vừa vừa gật đầu với Bạch Dịch.

   Bạch Dịch hiểu được thái độ của phụ thân, sa sầm nét mặt gọi Phượng Cửu bước xuống từ đỉnh thang cỏ trong nụ cười càng lúc càng chân thành của Nhiếp Sơ Dần.

   So với vẻ bi phẫn vì phải chịu nỗi ấmức thầm lặng mà thể thổ lộ của phụ thân, Phượng Cửu lại tỏ ra vô cùng ung dung. Dưới đài, ngoài số tiểu thần tiên hiểu chuyện nhìn nàng cách đầy chờ đợi ra, những thần tiên hơi hiểu chuyện chút đều biết rằng nàng tuyệt đối thể đánh lại được Nhiếp Sơ Dần, nàng nghĩ nhất định phải đánh thắng ta để Thần tộc được nở mày nở mặt, vì vậy trong lòng nàng rất điềm tĩnh.

   Phượng Cửu điềm tĩnh mở hộp kiếm, điềm tĩnh lấy thanh kiếm Hợp Hư ra, lại điềm tĩnh chụm tay mời Nhiếp Sơ Dần người cầm chiếc lò sưởi và thanh kiếm trong cùng tay, miệng : “Xin được thỉnh giáo”. Đối thủ như thế này phải lúc nào cũng gặp được, mặc dù chắc chắn thể đánh bại ta, nỗ lực quyết đấu trận chắc chắn có thu hoạch.

   lễ đài nhất thời bóng kiếm bay lượn, đường kiếm dài di chuyển thanh thoát như bóng chim bay, uyển chuyển như rồng bay phượng múa, khi hai thanh kiếm chạm nhau thi thoảng còn phát ra hoa lửa. Sau mười chiêu, mũi kiếm sắt của Nhiếp Sơ Dần kề thẳng vào cổ họng của Phượng Cửu, giọt mồ hôi lăn từ trán xuống gò má của Phượng Cửu. Chung quy là thực lực quá đỗi chênh lệch, Nhiếp Sơ Dần thu kiếm vào trong bao, ra vẻ tiếc nuối, : “Là do Nhiếp mỗ đánh giá quá cao kiếm thuật của điện hạ, kiếm của Thần tộc, chẳng qua cũng chỉ có như vậy”.

   Dưới lễ đài, đôi lông mày lưỡi mác của Bạch Dịch rướn cao, nghiến răng với Bạch Chỉ: “Để ta lợi dụng rồi còn sỉ nhục Thanh Khâu của chúng ta như vậy sao?”. lễ đài, Phượng Cửu lại khiêm tốn : “Ma quân mặc dù lớn hơn Phượng Cửu tám chín vạn tuổi, tuổi gấp ba lần Phượng Cửu, nhưng dù sao cũng là người cùng thời, lại trong vòng mười chiêu thắng Phượng Cửu, Phượng Cửu tâm phục khẩu phục”.

   Nụ cười nơi khóe mắt của Nhiếp Sơ Dần lạnh đôi chút: “Điện hạ ăn khéo lắm, nhưng Nhiếp mỗ thắng trận này, thắng làm vua, thua làm giặc, điện hạ là người giữ chữ tín, chắc chối dành cho Nhiếp mỗ lời…”, từ “hứa” còn chưa tiếp đất, từ khán đài bỗng vang lên tiếng : “Đợi ”.

   Ánh mắt của đám đông hướng về nơi phát ra tiếng , người cất giọng vị tiên giả áo lam có khuôn mặt đầy hòa khí, đó là Hàn Sơn Chân Nhân dưới trướng Nữ Oa.

   Hàn Sơn Chân Nhân dưới trướng Nữ Oa nương nương mấy vạn năm, phẩm cấp mặc dù được coi là cao, nhưng vì cai quản số sách hôn của Thần tộc, các vị tiên giả đồng liêu gặp ngài đều cung kính chắp tay chào, tránh hai chữ Hàn Sơn, khách khí gọi ngài là “Chân Nhân”. Khi Thần tộc thành hôn cùng bái lạy trời đất, tờ sớ cúng tế trong hôn lễ được đốt cho vị Chân Nhân này, phiền ngài ghi chép trong sổ sách mới được coi là chính thứcthành hôn. Xét về lý mà . vị Chân Nhân này chẳng có liên quan gì tới buổi lễ Tàng binh ngày hôm nay, Hàn Sơn Chân Nhân chút liên quan lúc này đứng trong góc khuất nhất ở rìa bên phải của khán đài, chắp tay về phía lễ đài, : “Tiểu tiên mặc dù hiểu biết nông cạn, nhưng cũng biết được vòng đấu kiếm trong lế Tàng binh của Thanh Khâu là vòng phu thê tân quân cùng tiến thoái, Ma quân mặc dù đánh bại được tân quân Phượng Cửu điện hạ, nhưng vẫn còn chưa thắng vương phu của tân quân, muốn có lời hứa của Thanh Khâu từ điện hạ Phượng Cửu, hình như là vẫn còn hơi sớm phải”.

   Sau khoảng yên lặng, phía dưới khán đài lại vang lên tiếng rì rầm huyên náo. Bạch Chỉ Đế Quân đặt tay bàn trà, thượng thần Chiết Nhan vô cùng kinh ngạc, Phục Mịch tiên mẫu há hốc miệng, thượng thần Bạch Dịch suýt ngã nhào. Thượng thần Bạch Thiển hỏi Dạ Hoa trong vô thức: “Nó được gả rồi ư? Gả cho ai? Gả từ khi nào vậy?”. Dạ Hoa quân chu đáo : “Hàn Sơn Chân Nhân , chắc sai”. xong liền nghi hoặc nhìn sang phía Liên tam điện hạ ngồi ngay bên cạnh, Liên tam điện hạ giả bộ chính nhân quân tử, ừ hữ tiếng: “Ta phải là người hay đưa chuyện”.

   Phượng Cửu nghển cổ nhìn về phía vị trí cao nhất lễ đài, chẳng thấy bóng dáng vị thần quân áo tím tóc trắng đâu cả. Nhiếp Sơ Dần nhìn về phía Hàn Sơn Chân Nhân người vừa phá rối việc của mình, yên lặng trong giây lát, lạnh lùng cười, : “Nhiếp mỗ lại chưa từng nghe điện hạ Phượng Cửu còn có vị vươngphu, nếu có rồi, Nhiếp mỗ cũng chưa chắc đánh thắng được ngài ấy, đó là vị nào, xin mời lên đài”. Phượng Cửu nhủ thầm, ta cảm thấy ngươi thể đánh lại được chàng.

   Chư vị thần tiên đồng loạt dán mắt nhìn vào trung, chờ đợi vị vương phu của tân quân mà Hàn Sơn Chân Nhân từ trời rơi xuống, nhưng chính vào lúc đó, lại thấy vị thần quân áo tím thong dong bước lên lễ đài từ phía bên phải, hờ hững chỉnh tay áo: “Có thể bắt đầu được rồi ư? Ta vừa ra ngoài mài kiếm”. Mái tóc dài màu trắng, dải đai trán màu lam tối, dung mạo tuấn mỹ đoan nghiêm, khi cần kinh Phật mang vẻ đoan nghiêm tĩnh lặng vượt cõi hồng trần Tam Thanh, khi cầm kiếm lại sắc bén như cơn gió xoáy mang sức hủy diệt to lớn. Đây chính là Đông Hoa Đế Quân người ngồi ngôi vị cao nhất khán đài ban nãy, người từng là bá chủ của trời đất.

   Nhiếp Sơ Dần sững người lại, dưới khán đài trở nên vô cùng yên lặng, chỉ trong chốc lát chúng tiên nhất loạt quỳ xuống, chư vị chân hoàng thượng tiên có phẩm cấp cao ngồi khán đài đều nhất loạt đứng dậy, Đế Quân đứng, chư thần đâu dám ngồi. Phượng Cửu nhớ mang máng rằng ở trong PhạmÂm Cốc cũng từng có cảnh này, người này vừa xuất trong thung lũng Thanh Mai, tất cả chư thần đều quỳ xuống. Phượng Cửu cuối cùng có phần hiểu ra tại sao Đế Quân thích ra ngoài, đến đâu ở đó đều quỳ rạp, chỉ nhìn thôi cũng thấy mệt rồi.

   Mao thiềm trường tảo tĩnh vô đài, hoa mộc thành huề thủ tự tài (Hai câu thơ trích trong bài thơ Viết vách Hồ Dương tiên sinh của nhà thơ thời Tống Vương An Thạch, có nghĩa là: Sân vườn thường xuyên được quét dọn vô cùng sạch , đến chút rêu cũng có. Cây cối hoa cỏ sắp thành luống thành hàng, đều do chủ nhân tự tay vun trồng). Đế Quân liếc mắt nhìn các vị thần tiên quỳ nghiêm ngắn dưới lễ đài, có cảm giác như nhìn những cụm cây non mà chàng trồng ở NhấtThập Tam Thiên, chàng khẽ đưa tay miễn lễ cho chư vị thần tiên, rồi quay sang an ủi Phượng Cửở bên cạnh: “Sớm biết rằng nàng thua, cần phải cảm thấy mất mặt ta”, sau đó đưa cho nàng chiếc khăn: “Chống đỡ được bao nhiêu chiêu?”.

   Phượng Cửu vừa cầm khăn lau mồ hôi vừa ngập ngừng : “Mười chiêu”.

   Đông Hoa gật gật đầu: “Cũng tạm được”, lại nhìn về phía Nhiếp Sơ Dần, : “Ngươi cảm thấy có thể đỡ được bao nhiêu chiêu của bản quân?”.

   Huyền chi Ma quân Nhiếp Sơ Dần là người có ước mơ, từ sau khi Ma tôn Thiếu Quán tan thành tro bụi, Ma tộc được chia thành bảy phần, do bảy Ma quân cùng cai trị, Nhiếp Sơ Dần từ khi lên ngôi Huyền chi Ma quân, luôn lòng muốn thống nhất Ma tộc, đứng các ma quân khác rồi sau đó được xưng tụng thành Ma tôn. Muốn thực được giấc mơ của mình, có cách hay là liên hôn với Thần tộc, nhưng đáng hận là những thượng thần có thể làm lay chuyển cục diện của thiên hạ trong Thần tộc đều là nam tử, mà lại là nhi, muội muội ruột thịt giống như Hú Dương quân. từng lui lại bước để suy nghĩ, nếu trong số các thượng thần này có vị nào tình cờ là đoạn tụ, vì bá nghiệp chịu thiệt thòi chút tự dâng hiến bản thân mình cũng có gì là được chứ, kết quả vẫn được. lại lùi bước suy nghĩ, nếu kết giao được với bọn họ, vậy tốt nhất cũng nên đắc tội, nếu nhất định phải đắc tội, vậy nhất định phải kiếm chác được món lợi lớn từ bọn họ.

   Hôm nay tới đây, thực ra suy tính rất kỹ lưỡng, biết hành động này chắc chắn đắc tội với nhà họ Bạch ở Thanh Khâu, nhưng chẳng phải là có được lời hứa từ bọn họ hay sao, cách đắc tội này, cũng được coi là đắc tội cách rất xứng đáng. Nhưng chưa từng muốn đắc tội với Đông Hoa Đế Quân. Nhưng việc tới nước này, cũng đành phải đắc tội rồi, nếu đắc tội với nhà họ Bạch lại đắc tội với Đế Quân, càng phải có được lời hứa đó của nhà họ Bạch.

   chắc chắn phải là đối thủ của Đế Quân, thể giao chiến với Đế Quân được.

   Nhiếp Sơ Dần nở nụ cười, nụ cười này lại hết sức miễn cưỡng: “Đế Quân quá xem trọng Nhiếp mỗ rồi, vòng đấu kiếm này vốn dĩ chỉ là cuộc học hỏi cọ xát giữa những người cùng trang lứa, Nhiếp mỗ và điện hạ Phượng Cửu còn có thể coi là người cùng lứa, nhưng so với Đế Quân còn cách cả thời hồng hoang, Nhiếp mỗ đâu thể là đối thủ của Đế Quân được. Vòng này mặc dù rằng thách đấu với điện hạ Phượng Cửu chính là thách đấu với Đế Quân, nhưng Đế Quân đức cao vọng trọng, dù gì cũng cùng trang lứa với ta, nếu tỷ kiếm với Nhiếp mỗ, e rằng vi phạm quy tắc trong lễ sách”.

   Thượng thần Bạch Thiển còn vẻ kinh ngạc ban nãy, cau mày với Dạ Hoa và Liên Tống: “Tại sao nên so kiếm với Phượng Cửu, là lý lẽ của , tại sao Đông Hoa nên so kiếm với , cũng là lý lẽ của , con người này miệng lưỡi quả lợi hại, lý lẽ bị nắm gọn rồi. Lần này nếu Đông Hoa tùy tiện ra tay, quả có vẻ ức hiếp vãn bối”. xong thở dài thườn thượt, thoáng có chút lo lắng.

   Liên Tống quân gõ gõ cây quạt trong tay, uể oải cười : “Ta lại cảm thấy Nhiếp Sơ Dần đánh giá cao da mặt của Đông Hoa rồi”.

   Mặc dù dưới lễ đài có nhiều lời bàn luận, lễ đài lúc này, Đế Quân lại rất ung dung, rất điềm tĩnh, trong vẻ ung dung điềm tĩnh đó lại toát lên vài phần khó hiểu, trầm ngâm tiếp lời Nhiếp Sơ Dần: “Ngươi … bản quân và ngươi cùng trang lứa”, cau mày : “Tại sao bản quân và ngươi lại cùng trang lứa?”.

   Nhiếp Sơ Dần sững người lại. Chư vị thần tiên phía dưới cũng ngây người.

   Đế Quân nhìn Nhiếp Sơ Dần cái, lại nhìn Phượng Cửu đứng bên cạnh mình, chậm rãi : “Nàng là Đế Hậu của bản quân, đương nhiên là người cùng trang lứa với bản quân, ban nãy ngươi ngươi và nàng là người cùng trang lứa, vậy ngươi và bản quân đương nhiên là người cùng trang lứa rồi, bản quân đấu kiếm với ngươi, có thể thấy đó quả thực là cuộc học hỏi cọ xát giữa những người cùng trang lứa, việc này vi phạm vào quy tắc nào trong lễ sách Thanh Khâu chứ?”.

   Thần sắc của Nhiếp Sơ Dần trở nên gượng gạo: “Việc này…”

   Đế Quân thong thả nhấc nhấc thanh kiếm trong tay, : “Nghe ngươi say mê kiếm thuật, vừa hay bản quân cũng say mê kiếm thuật, có thể thấy chúng ta có duyên, bắt đầu ”.

   Chư vị thần tiên đều ngớ người, thượng thần Bạch Thiển phì cả ngụm trà xuống đất, Liên Tống quân vịn tay vào thành ghế ngồi cho vững chút, chìa tay về phía Bạch Thiển, : “Thấy chưa, vừa rồi ta gì nhỉ, thứ lý lẽ vớ vẩn đó của Nhiếp Sơ Dần hoàn toàn dùng được với Đông Hoa đâu, đối với Đế Quân, da mặt luôn là vật ngoài thân”.

   Hết chương 18.

  5. yuki922

   yuki922 Member Moderator

   Bài viết:
   104
   Được thích:
   14
   Chương 19
   Typer: Lucia Nanami

   01.

   Mức độ ảnh hưởng của lễ Tàng binh lần đó quả thực vô cùng lớn. Thành Ngọc Nguyên Quân - người có may mắn đến xem đại lễ sau khi trở về Cửu Trùng Thiên bày sạp hàng phía sau khóm hoa câu tô ma ở Tam Thập Tam Hý Thiện Thiên, kể suốt nửa tháng trời binh thư về những chuyện hay ho xảy ra trong lễ Tàng binh, lần nào người nghe cũng đông nghịt, qua đó có thể thấy sức chấn động của nó lớn thế nào.

   Đoạn được đám tiểu tiên thích nhất chính là đoạn Đế Quân chỉ chiêu chém đôi kiếm sắt của Huyền chi Ma quân Nhiếp Sơ Dần.

   Nghe Nhiếp Sơ Dần cậy lớn hiếp , bắt nạt tiểu Đế cơ Phượng Cửu của Thanh Khâu, Đế Quân lên đài bênh vực cho tiểu Đế cơ, chịu được những câu lôi thôi dài dòng của Nhiếp Sơ Dần, sau khi nhường ba chiêu rút kiếm ra khỏi bao, chỉ trong vòng chiêu đánh rơi cây kiếm sắt khí thế ép người trong tay Nhiếp Sơ Dần, khoảnh khắc thanh kiếm sắt rơi xuống đất, Đế Quân cầm kiếm Thương Hà lao thẳng đến với tốc độ cực nhanh, chẻ đôi thanh kiếm sắt của Nhiếp Sơ Dần thành hai mảnh như chẻ măng chỉ trong nháy mắt, chuôi kiếm đỡ lấy hai lưỡi kiếm xoay vòng vòng trung rồi rơi xuống đất, thanh kiếm Thương Hà của Đế Quân dừng ngay trước ngực Nhiếp Sơ Dần. Chỉ trong vòng chiêu, lại thể kiếm pháp cao diệu bất luận chiêu thức hay sức mạnh đều biến ảo khôn lường như vậy, nghe chư vị tiên giả may mắn có mặt tại đó nhất thời đều ngây như phỗng, mặt rạp mình trước phong tư cầm kiếm lạnh lùng của Đế Quân, mặt tự ti rằng so với thần tiên thời thượng cổ, tiên thuật của bọn họ những năm gần đây rốt cuộc kém phát triển tới mức độ nào, may mà pháp thuật của Ma tộc xem ra cũng phát triển được tốt lắm, khiến chư vị thần tiên cảm thấy an ủi phần nào.

   Nhiếp Sơ Dần thua tơi tả, vội vàng hốt hoảng rời khỏi Thanh Khâu, còn mặt mũi nào để nhắc tới kiếm pháp của Thần tộc với kiếm pháp của Ma tộc nữa, còn vị tiểu Đế cơ của Thanh Khâu đó cuối cùng cũng được cất kiếm, hoàn thành đại lễ cách thuận lợi.


   Binh thư của Hý Thiện Thiên diễn ra rất sôi nổi, Thành Ngọc Nguyên Quân dựa vào sùng bái của chúng tiên thiên đình đối với Đế Quân, bày ra sạp hàng này ngày ngày thu lợi, , thu nhiều vô kể, tiểu thiên tôn Cục bột giúp nàng ấy thu được mấy ngày tiền trà nước, được mấy nén vàng làm tiền thù lao. Thành Ngọc Nguyên Quân rất vui mừng, Cục bột cầm nén vàng cũng thấy rất vui mừng.

   Nhưng có nhà vui mừng tất nhiên có nhà buồn rầu, rất nhiều người trái tim bị tổn thương cách triệt để bởi lễ Tàng binh này, ví dụ như các thần nữ, tiên nga có phẩm vị cao ở thiên đình.

   Trước đây đám tiểu tiên nga có gan tơ tưởng tới Đế Quân, thực ra là bởi vì Đế Quân lão nhân gia quá thần thánh, quá truyền thuyết, chư vị tiên nga chưa từng nghĩ rằng ngày Đế Quân lại cưới vị Đế Hậu, hoặc cảm thấy rằng cho dù Đế Quân muốn cưới vị Đế Hậu, chắc cũng đến lượt đám tiểu tiên nga thế hệ bọn họ, do đó rất ít người nảy sinh ý nghĩ viển vông với Đế Quân.

   Nhưng thế khó lường, Đế Quân lại thực lấy vị Đế Hậu, người mà ngài lấy lại là Phượng Cửu ở Thanh Khâu - người cùng trang lứa với rất nhiều người trong số họ, điều này khiến đám tiểu tiên nga vô cùng bị đả kích.

   Sau lễ Tàng binh, công chúa Tri Hạc chạy tới cung Thái Thần như người mất hồn, Trọng Lâm tiên quan thấy bộ dáng tiều tụy của nàng ta cũng tiện đuổi người, nghĩ rằng dù sao Đế Quân cũng có ở trong cung, để nàng ta ở lại vài ngày coi như làm việc thiện, liền cho dọn phòng khách cho nàng ta ở.

   Công chúa Tri Hạc vừa khổ sở chờ đợi Đế Quân vừa khóc lóc mượn rượu giải sầu, gặp bất cứ người nào đều túm lại hỏi bản thân mình rốt cuộc thua kém điểm gì so với Phượng Cửu của Thanh Khâu, đến ngày thứ ba chộp được Trọng Lâm tiên quan vô tình ngang qua đó. Trọng Lâm tiên quan là người thà, nhìn đôi mắt đỏ sưng mọng vì khóc của công chúa Tri Hạc giây lát: “Đế Quân thích những mỹ nhân biết nấu nướng, giỏi đao binh lại biết đánh nhau, ba thứ này công chúa đều giỏi lắm, hơn nữa”, Trọng Lâm tiên quan chân thành : “Mặc dù công chúa cũng được coi là mỹ nhân, nhưng so với điện hạ Phượng Cửu, công chúa vẫn bị coi là... xấu”. Nghe công chúa Tri Hạc bị nôn ra ngụm máu tươi ngay tại chỗ, cười lớn ba tiếng, lao ngay vào cỗ xe ngựa mà Trọng Lâm dắt tới, rời khỏi Cửu Trùng Thiên, về tiên sơn nơi mình sống mà hề quay đầu lại, cũng xứng với hai chữ “cương liệt”.


   Cửu Trùng Thiên náo nhiệt như Tết, vì bầu khí buôn chuyện của Thanh Khâu trước nay được nồng hậu như Cửu Trùng Thiên, nên ở Thanh Khâu lại rất yên bình, duy có sói xám đệ đệ - người bạn tốt cùng lớp của Phượng Cửu là có chút buồn phiền. Lớp học trong tộc vẫn mở đều đặn, Phượng Cửu bỏ rất nhiều bài, tất cả đều nhờ sói xám đệ đệ nghĩa khí giúp nàng chép bài, thấy nàng trở về Thanh Khâu để tiến hành lễ Tàng binh, sói xám đệ đệ vốn vui mừng vì cuối cùng trút được gánh nặng, bèn tới động hồ ly thăm dò, nghe sau khi đại lễ kết thúc, vị Đông Hoa Đế Quân ở trời đó cùng Bạch Chỉ Đế Quân đứng trong động lát, sau tuần trà lại đưa Phượng Cửu rồi. Sói xám đệ đệ ôm chồng vở định đưa cho Phượng Cửu, thở dài cam chịu, lại nghĩ số vở này thực ra có thể đem tặng Phượng Cửu làm quà mừng hôn lễ, như vậy chàng ta phải tặng tiền mừng nữa, lập tức lại thấy vui trở lại.

   Thượng thần Chiết Nhan từ sau khi xem trò vui lớn trong lễ Tàng binh liền ở lì tại Thanh Khâu suốt mấy ngày qua. Đông Hoa với Bạch Chỉ những gì, thượng thần Chiết Nhan quả thực rất hiếu kỳ, chốc chốc lại vòng vèo hỏi han hòng thăm dò đôi chút.

   Hôm nay Bạch Chỉ Đế Quân gọi vợ chồng Bạch Dịch vào trong động hồ ly để chuyện, thượng thần Chiết Nhan biết bọn họ chắc chắn chuyện gia đình, mà chuyện gia đình này chắc chắn có chút liên quan tới Phượng Cửu, nếu có liên quan tới Phượng Cửu, tất nhiên có liên quan tới Đông Hoa, liền ngồi dính chặt như keo vào chiếc ghế bên cạnh Bạch Chỉ, chịu nhúc nhích. Bạch Chỉ Đế Quân khâm phục nghị lực hề lay chuyển của thượng thần Chiết Nhan trong mấy ngày qua, cuối cùng thỏa hiệp, để cho ngài ấy cùng nghe.

   Theo cách của Bạch Chỉ, ngày hôm đó khi đứng trong góc khuất với Đông Hoa, quả là chuyện rất quan trọng.

   Đế Quân tuy vẫn chỉ đơn giản đứng đó cũng đứng cách đầy uy thế như thường ngày, nhưng thái độ lại rất mềm mỏng, rằng trúng tiếng sét ái tình với cháu Phượng Cửu của ngài, muốn cưới Phượng Cửu làm Đế Hậu, quả thực vốn muốn tuân theo các trình tự từ cầu hôn, đính hôn rồi đến thành hôn, nhưng vì hai người dạo trước rơi vào dị giới, vì số việc nên chuyện lấy nàng được tiến hành rất đơn giản, vô cùng phải với nàng, cũng phải với các vị trưởng bối của Thanh Khâu.

   Đế Quân còn , ngài ấy luôn canh cánh chuyện này trong lòng, vốn định sau khi ra khỏi dị giới tới Thanh Khâu, nhưng nghe điều kiện kén rể của Thanh Khâu vô cùng nghiêm ngặt, cần phải là con cháu thế gia ba đời đồng thời nắm giữ quyền lực quan trọng. Điều kiện phải là con cháu thế gia ba đời này ngài ấy quả thực thể thực nổi, có điều, điều kiện nắm giữ quyền lớn, ngài ấy có thể bàn bạc chút với Thiên Quân. Lại Tiểu Bạch vì sợ chàng rể này phù hợp với cầu của các bậc trưởng bối nên cứ thấp thỏm yên, ngài ấy cũng tiện mạo muội viếng thăm, nhưng việc đến nước này, cả tứ hải bát hoang đều biết ngài ấy là con rể của Thanh Khâu rồi, dù bản thân mình phù hợp với cầu của họ, cũng chỉ biết xin họ tạm chấp nhận vậy.

   Cuối cùng, Đế Quân , Tiểu Bạch ra rất thích vui vẻ náo nhiệt, Thanh Khâu gả con , ngài ấy lập Đế Hậu, cũng cần để chúng tiên bát hoang được uống bù rượu mừng, làm phiền Thanh Khâu cùng cung Thái Thần tổ chức bữa tiệc cưới, cung Thái Thần có Trọng Lâm đứng ra lo liệu, còn Thanh Khâu, ngài ấy cảm thấy mẫu thân của Tiểu Bạch rất ổn. Ngày tổ chức tiệc cưới có thể ấn định vào nửa tháng sau, địa điểm tổ chức là Bích Hải Thượng Linh. Vì khi vừa ra khỏi dị giới ngài ấy tới chỗ của Nữ Oa để đưa hôn của ngài ấy và Tiểu Bạch vào sổ hôn rồi, thủ tục bái lạy trời đất cần phải thực nữa. Việc tổ chức tiệc cưới nhờ mẫu thân của Tiểu Bạch nhọc công chút, mấy ngày gần đây vì lễ Tàng binh mà Tiểu Bạch phải lao tâm lao lực, ngài ấy đưa Phượng Cửu tới Bích Hải Thương Linh nghỉ ngơi trước.

   Bạch Chỉ Đế Quân sau khi nghe xong những lời ấy, suy nghĩ hồi lâu mới nghĩ ra người được gọi là Tiểu Bạch chính là cháu của mình, vì nghĩ đứa cháu duy nhất bị Đông Hoa “cuỗm” như vậy, Bạch Chỉ Đế Quân cảm thấy rất hài lòng, vốn định lên mặt phen, nhưng Bạch Chỉ quen biết Đông Hoa mấy chục vạn năm, trong hàng vạn năm đó, những lời Đông Hoa với ngài cộng lại cũng nhiều bằng những lời ngày hôm nay, điều này khiến Bạch Chỉ Đế Quân nhất thời có chút phân tâm, bỏ lỡ thời cơ lên mặt, đợi đến khi định thần lại, Đế Quân đưa Phượng Cửu rời khỏi Thanh Khâu từ lâu rồi.

   Tâm tư của Phượng Cửu đối với Đông Hoa hồi còn , thượng thần Chiết Nhan cũng biết được đôi chút, nghe hôn của Đông Hoa và Phượng Cửu được ghi chép trong sổ hôn của Nữ Oa nên cảm thấy rất yên lòng. Bởi vì xét theo thứ bậc, Phượng Cửu được coi là cháu ngài, như vậy Đông Hoa là cháu rể ngài, tuy ngài chưa từng thắng được Đông Hoa về pháp thuật, nhưng giờ đây xét về mặt thứ bậc, lại có thể đứng ngài ấy, thượng thần Chiết Nhan vô cùng vui mừng.

   Mẫu thân của Phượng Cửu cũng vô cùng vui mừng, nhưng phải vì hư danh thứ bậc. Mẫu thân của Phượng Cửu thực ra cũng giống như Phượng Cửu, từ được lớn lên trong những câu chuyện truyền thuyết về Đế Quân, trong lòng tràn ngập ngưỡng mộ và sùng bái chân thành, là có nghĩ vạn lần cũng nghĩ rằng ngày nào đó mình lại có thể trở thành mẹ vợ của Đế Quân. Bỗng nghe công công Đế Quân lại đích thân khen mình có thể là tay cự phách trong việc lo yến tiệc mừng hôn lễ, mẫu thân của Phượng Cửu - người chưa từng tổ chức tiệc cưới bao giờ nhất thời cảm thấy vô cùng phấn chấn, đồng thời thầm hạ quyết tâm nhất định làm nên thành công con đường tổ chức tiệc cưới để phụ tin tưởng của Đế Quân.

   Riêng có Phục Mịch tiên mẫu – lão lão của Phượng Cửu ở cách xa ngàn dặm còn tỉnh táo chút, nghe ngày hôm đó bị chấn động bởi kiếm pháp của Đế Quân, cả ngày ôm đầu than thở: “Con Cửu Nhi tìm thôi, vừa tìm lại tìm vị phu quân lợi hại như vậy, vị phu quân như thế sau này nó làm sao có thể đánh bại nổi, dù phải chịu ấm ức chạy về nhà mẹ đẻ khóc lóc, lẽ nào nhà ngoại còn có thể làm chủ cho nó? Ta vốn dự định tìm cho nó con cháu thế gia môn đăng hộ đối hoặc có phần hơi kém hơn chút để nếu phải chịu thiệt thòi ở nhà chồng, Cửu Nhi còn có gia gia của nó làm chỗ dựa, nhưng bây giờ kết hôn với Đông Hoa Đế Quân rồi, nếu bị ức hiếp biết dựa vào đâu chứ?”.

   Con dâu cả của Phục Mịch tiên mẫu chăm sóc bà, an ủi bà cách hiếu thuận: “ tới chuyện Cửu nha đầu xinh đẹp như thế, chỉ đến cái miệng của nó, mở miệng ra là được bao nhiêu lời ngon ngọt, rất giỏi dỗ dành làm người khác vui lòng, mẫu thân chẳng phải cũng thường được nó nịnh cho đến nỗi mềm lòng hay sao. Phu thê đâu phải dùng tới nắm đấm để qua ngày, Cửu nha đầu tuổi còn , gả qua đó Đế Quân chắc càng thương nó hơn. Hơn nữa, xét về đại cục, Cửu nha đầu còn tuổi thế mà kế thừa ngôi vị quân vương của Đông Hoang, có Đế Quân giúp đỡ, gánh nặng cũng được giảm nhiều. Theo ý kiến của con, đây lại là hôn vô cùng phù hợp, vô cùng có lợi”. Phục Mịch tiên mẫu nghe những lời khuyên giải của con dâu trưởng, bị thuyết phục bởi những lý lẽ trong đó, nỗi ưu phiền trong lòng cuối cùng cũng vơi nửa.

   Bạch Chỉ Đế Quân sau khi giao việc tổ chức hôn lễ cho vợ chồng Bạch Dịch cách thỏa đáng, phóng khoáng dẫn theo Đế Hậu vân du mất, bỏ lại con trai và con dâu trấn thủ trong động hồ ly cách hề áy náy. May mà Trọng Lâm tiên quan ở cung Thái Thần là vị tiên giả rất giỏi lo liệu mọi việc trong ngoài, ngay ngày hôm đó cử loạt các tiên bá, tiên quan, tiên nga đến Thanh Khâu trợ giúp cho mẫu thân của Phượng Cửu.

   Tiệc cưới dần dần được sắp xếp. Ngày thứ ba, thiếp mời dự tiệc được làm bằng ngọc đánh bóng lấy từ núi ngọc được phát khắp tứ hải bát hoang. Nghe thấy các vị tiên liêu thi thoảng bàn luận, rằng Đế Quân bày tiệc rượu quả nhiên giống với người bình thường, ngay cả thiếp mời cũng dùng ngọc để khắc chữ, Trọng Lâm tiên quan vô cùng hài lòng, thầm khâm phục ý tưởng sáng tạo của bản thân.


   Song thân của Phượng Cửu mấy ngày gần đây bận đến nỗi thần hồn điên đảo, Phượng Cửu lại vô cùng thành thơi ở Bích Hải Thương Linh.

   Khi Đế Quân thay nàng ra mặt trong buổi lễ Tàng binh hôm đó, phản ứng đầu tiên của nàng đó là mình đứng lễ đài trước mắt mọi người, mình mang mình thể diện của Thanh Khâu, nhất định phải giữ điềm tĩnh, thế là nàng giữ điềm tĩnh, nhưng trong đầu thực ra nổ tung, cứ như đốt trăm quả pháo trong đó vậy. Các nương bình thường trong những lúc như thế hoặc là cảm động, hoặc là xấu hổ, ngượng ngùng, cả hai trạng thái cảm xúc đó, nàng đều cảm thấy, chỉ nghĩ rằng hỏng rồi, hỏng rồi, việc nàng và Đế Quân kết thành phu thê bị bại lộ trước mặt song thân nàng rồi, nàng vốn dự định thông báo chuyện này tuần tự theo từng bước với các bậc trưởng lão trong nhà, khi Nhiếp Sơ Dần phá rối cách quá đáng, Đế Quân làm như vậy tuy là vạn bất đắc dĩ, nhưng chưa biết chừng gia gia đuổi nàng ra khỏi Thanh Khâu mất.

   Nàng thấp thỏm lo âu suốt cả buổi sáng, cuối cùng chờ đợi được Đế Quân bước ra từ trong động hồ ly của gia gia nàng. Đế Quân chân thành với nàng, gia gia Bạch Chỉ của nàng hề để bụng, vô cùng vui mừng với hôn này, hơn nữa còn chủ động đề nghị tổ chức tiệc cưới bù cho họ, đồng thời vui vẻ đảm nhận trọng trách chuẩn bị yến tiệc, còn thông cảm cho nàng mấy ngày gần đây phải hao tâm tổn trí, đặc biệt dặn dò chàng tìm nơi tốt để đưa nàng tới điều dưỡng nghỉ ngơi.

   Hóa ra gia gia lại chu đáo đến như vậy, trái tim thấp thỏm treo trung của Phượng Cửu liền cảm động rơi trở lại mặt đất, vô cùng yên lòng, vô cùng thoải mái.

   Đợi đến khi tới Bích Hải Thương Linh – quê hương của đông Hoa, tầm mắt nhìn thấy cảnh sắc giữa non xanh nước biếc quỳnh hoa ngọc th an xen nhau mọc um tùmở nơi này, Phượng Cửu ôm cánh tay của Đế Quân hưng phấn đến nỗi hai mắt sáng bừng, tự cho rằng mình đến đây điều dưỡng theo ý chỉ của gia gia, tâm trạng vô cùng thoải mái, có cảm giác nhõm như vừa trải qua kỳ thi lớn, hề nghĩ tới những việc khác, chỉ nghĩ tới duy nhất chữ chơi mà thôi

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :