1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chỉ yêu không cưới - Đan Đan(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Vẫn còn tức giận?

   nhát gan, sợ cái tiếng gầm sư tử Hà Đông của . Thế nên, bắt đầu viết thư cho .

   “Minh Minh, bớt giận chưa? bớt giận rồi chứ?...”

   “Minh Minh, tha thứ cho nhát gan, có được ?”

   “Minh Minh, dù tức giận thế nào cũng đợi trở về nhé!”

   “Minh Minh, lớn lên, lấy em, có được ?...”

   Viết rất nhiều rất nhiều thư, mới phát ra chuyện rất gay go.

   Cho dù nhắm mắt vẫn có thể lần ra đường đến nhà , thế nhưng lại nhớ địa chỉ gửi thư.

   Cho nên, nghĩ, có lẽ nên đợi đến thời cơ thích hợp, đưa tất cả chỗ thư mà viết cho , xem xong thư nhất định cảm động và quên nỗi giận đối với .

   Thế nhưng, năm, hai năm, ba năm, với tính tình trầm mặc của mình, vẫn chưa đợi được thời cơ thích hợp. Sau này, có internet rồi, muốn nhờ mẹ hỏi thăm xem có MSN , muốn từng chữ từng chữ gõ ra lời xin lỗi với để xem liệu có thể bù đắp bớt xa cách mấy năm nay? Thế nhưng cho dù mắm môi mắm lợi cố gắng lấy can đảm thế nào cũng dám với mẹ, mình muốn theo đuổi em họ Minh Minh.

   Cho nên, lại thêm năm, hai năm, ba năm… Cuối cùng cũng đến lúc, tự lên lịch thời gian cho chuyến bay về của mình.

   Thế nhưng, ra, ai có thể đứng ở nơi đợi bạn quá lâu, bây giờ người đàn ông khác chiều, nâng niu. Còn kẻ nhát gan, sau mười sáu năm chờ đợi, kết cuộc chỉ là tiếc nuối.

   Người đàn ông lịch lãm trông có vẻ từng quen biết cuối cùng cũng rời khỏi tầm mắt , nhõm thở phào, tinh nghịch lè lưỡi.

   Thực ra mà , từ khi có người gỗ, quan hệ giao tiếp của ngày càng thu hẹp lại, còn kết giao mọi nơi như trước nữa.

   Khi mới kết hôn, mỗi lần tụ tập cùng với đám bạn trai, Lương Tử Tích tuy thích, nhưng cho dù bận thế nào cũng sắp xếp thời gian cùng . Cũng vì thế, cuộc tụ tập vốn rất vui vẻ, vì có mặt của , khí giảm rệt. Mọi người lúng túng đưa mắt nhìn nhau, khuôn mặt trời sinh vốn nghiêm túc của khiến họ khá cụt hứng.

   Hơn nữa, ràng là mọi người quen đùa nghịch, lúc hát Karaoke thích tranh nhau giành mic, cũng thích chen vai thích cách ngồi túm lại vào nhau, hò hét om sòm. quen với việc đó, nhưng Lương Tử Tích lại quen.

   Nếu có người em nào đó của muốn thân thiện với hơn, làm như thân mật khoác vai , ánh mắt lạnh lùng của nhìn vào cái bàn tay đường đột lúc đó, thực khiến người ta phát ngượng.

   Càng nhiều lúc, tuy Lương Tử Tích ngồi lặng lẽ, nhưng mỗi lần động tay động chân với đám bạn trai, khuôn mặt càng lúc càng sầm lại. Theo lời bạn bè mô tả, đúng là có chút gần chuyển sang xám đen.

   Hơn nữa, sau này phát , mỗi lần tụ tập chỗ ngồi của Vương Xuân Đạo đều ở xa cách kỳ lạ. Cậu ta trước đây vốn thích nhất ngồi dính với cơ mà.

   Về điểm này, ngay cả Vương Xuân Đạo cũng tỏ ra rất phiền muộn, bởi vì, cứ mỗi lần cậu ta ngồi gần, Lương Tử Tích liền lấy cớ kéo ra, đẩy đến vị trí an toàn hơn.

   Nhiều khói thuốc.

   Gần chỗ thoát gió quá.

   Tiếng ồn to quá.

   Có lúc, Vương Xuân Đạo khó khăn lắm mới tìm được cơ hội, muốn thầm to với hoặc phô trương khoe khoang những chiến tích của cậu ta như trước, thế nhưng mỗi lần như thế, tay còn chưa chạm được vào vai , miệng còn cách tai cả chục centimet thấy:

   “Xin lỗi, tôi có chút việc nhà cần bàn với Minh Minh.” – Lương Tử Tích thường tỏ ra vô cùng nghiêm túc cắt ngang họ, khiến Vượng Xuân Đạo chỉ biết há hốc miệng, có vẻ oán thán nhưng lại thể từ chối. Rốt cuộc, người ta mới là chính chủ! em dù to cũng to được bằng chồng!

   Còn – vừa bị “đoạt” lại, hỏi có việc gì, thường ra ngô cũng chẳng ra khoai chuyển chủ đề khác, điềm nhiên đến nỗi chính cũng biết gì.

   Nhiều lần như thế, mới chợt hiểu ra, ra ngày hôm đó ở nhà hàng, những cử chỉ thân mật giữa và Vương Xuân Đạo, đều nhìn thấy, ràng nghe giải thích và cũng hiểu được vấn đề, tuy nhiên, mỗi người đàn ông đều tràn đầy tư tưởng độc chiếm đối với vợ mình, đây cũng phải là chuyện gì mới lạ. Thế nhưng, về sau, trong mắt bạn bè việc trở thành: Lương Tử Tích rất gia trưởng, Minh Minh bây giờ cái gì cũng nghe theo chồng.

   Dần dần, các cuộc tụ tập của đám bạn trai ngày càng ít mời . từng có thời gian, như bị bỏ quên.

   Phụ nữ sau khi kết hôn, ngoài công việc còn phải hy sinh luôn tình bạn nữa sao? Đối với người phụ nữ, hôn nhân rất quan trọng, thế nhưng những thứ khác đều quan trọng hay sao? muốn như vậy, chỉ là thể làm khác. cần phải nghĩ đến cảm nhận của Lương Tử Tích, nghệ thuật trong hôn nhân, nếu biết cảm thông và nhân nhượng, chỉ có thể tới tan vỡ.

   - Khả Khả, cậu muốn chuyện gì với mình? Có phải là có chuyện gì ? – rất coi trọng tình bạn, vì thế sẵn sàng quên số chuyện vui.

   Vẻ mặt Khả Khả rất lúng túng, ràng, trúng vấn đề.

   - Minh Minh, thực ra, trong lòng mình thực có chút chuyện – Khả Khả gật đầu thừa nhận, vẻ mặt có chút đờ đẫn và đau khổ.

   ngây người, cảm thấy đây chắc chắn phải chuyện bình thường.

   - Vẫn là chuyện có thai à? – Khả Khả rất muốn làm mẹ nhưng Hách Chính Triệt luôn dựa vào lý do tuổi còn trẻ muốn phấn đấu thêm vài năm nữa để thoái thác.

   Trước đó, việc kết hôn của họ cũng dùng dằng khá lâu, giờ lại đến chuyện con cái. biết vấn đề nằm ở chỗ nào, sau khi kết hôn, chuyện này luôn là đề tài tranh cãi giữa hai người.

   Lần này? Rốt cuộc là…

   - ! Minh Minh, thời hạn ba năm cuối cùng cũng đến rồi! Mình nghi ngờ Triệt có người phụ nữ khác!

   - Có người phụ nữ khác? – Minh Minh sửng sốt – phải cậu Hách Chính Triệt mỗi ngày đều về nhà đúng giờ, cứ về đến nhà là lại ôm lấy máy tính say mê chơi điện tử như mắc nghiện, đến nửa đêm quyết về phòng sao? ta làm gì có thời gian với người phụ nữ khác? – khó hiểu.

   phải Khả Khả vẫn thường oán giận cái máy tính là kẻ thứ ba xen vào gia đình họ sao? Bây giờ tại sao đột nhiên lại có thêm người phụ nữ khác.

   - Liệu có phải có gì hiể lầm ? – nhăn trán, lo lắng hỏi.

   - ! Minh Minh, cậu có tin ? Cho dù người phụ nữ có ngốc đến đâu, ở phương diện này, trực giác cũng đều rất chính xác.

   - Sao cậu lại cảm thấy như vậy? lẽ, người ta có mùi nước hoa phụ nữ? Hay là quần áo có vết son môi? – Trong sách báo và phim ảnh chẳng phải đều diễn như vậy sao?

   Khả Khả trầm tư lúc, lắc lắc đầu, cười buồn:

   - Đàn ông thông minh nếu thực ăn vụng, tuyệt đối để lại những chứng cứ sơ hở như thế.

   thành thực:

   - Thực ra mấy năm nay, “chuyện ấy” của chúng mình ngày càng nhạt , thường là hai tháng ấy cũng đụng vào mình, cho dù động vào, cũng thường có cảm giác miễn cưỡng.

   - Là “thẩm mỹ mệt mỏi” sao? – Mấy tháng liền sinh hoạt vợ chồng lần nào, ở xã hội đại ngày nay, còn là chuyện hiếm nữa.

   - Mình vốn cũng nghĩ vậy, nhưng mà, có lần ấy vào nhà vệ sinh quên tắt QQ, mình vô tình liếc vào màn hình vi tính, phát ấy để cừa sổ chat với người khác, xưng chồng xưng vợ với người đó, còn có… mộ số chuyện rất bậy bạ!

   mạng? Mặt An Tử Minh biến sắc.

   Vợ - chồng, phải chỉ để gọi người gần gũi hay sao? Ví như, khi Lương Tử Tích gọi cách miễn cưỡng nhưng đầy âu yếm là “bà vợ trẻ con”, liền cảm thấy ngọt đến tận tim.

   Cho dù là Hách Chính Triệt chỉ đùa, thực ra, cũng rất quá đáng!

   - Liệu có phải chỉ là đùa thôi ? – chỉ có thể để an ủi Khả Khả.

   - Những lời lẽ hạ lưu cợt nhã trắng trợn như vậy, cậu nghĩ là đùa sao? – Khả Khả cười buồn hỏi lại.

   - Liệu có phải chỉ là dâm ngôn? – Giọng càng càng lại, ràng có sức thuyết phục.

   Lên mạng, vào phòng chat làm quen với vài NM, rồi xem ảnh nude hoặc chuyện bậy bạ sớm phải chuyện gì mới mẻ.

   Thế nhưng, đặt mình vào hoàn cảnh đó, nếu “người gỗ” nhà lên mạng những lời hạ lưu vói người phụ nữ khác, hoặc dâm ngôn với đối phương, chắc chắn chẳng khách khí gì mà “trừ cỏ tận gốc”.

   Dâm ngôn với người phụ nữ khác? Lại còn động vào người vợ? Có đề người khác sống hay chứ?

   - Sau chuyện đó, trong lòng mình rất khó chịu, đêm thường ngủ được, mình còn phát

   Vẫn còn phát ?

   An Tử Minh tròn mắt.

   - ra mỗi ngày vào khoảng hai ba giờ sáng, ấy là vào phòng tắm, bồn tắm còn để nước chảy róc rách, nhưng thực chất là chuyện điện thoại! – Khả Khả cúi thấp đầu, cố nén nước mắt – Mình nhìn đồng hồ, chuyện đến tiếng bảy phút.

   -Ngay cả lúc đương mặn nồng nhất, mỗi lần bọn mình chuyện điện thoại cũng chưa hề vượt quá mười bảy phút! Khi đó, mình muốn chuyện với ấy thêm chút nữa, nhưng cứ nghĩ tiền điện thoại mấy phút cũng bằng cả bữa cơm, cho nên muốn gì cũng đành kìm lại. Minh Minh, đàn bà sao lại ngốc đến vậy? – Cuối cùng nước mắt Khả Khả cũng tuôn ra – Mười năm nay, từ khi mười tám tuổi đến khi hai mươi tám tuổi, mình đều vì ấy mà nhịn ăn nhịn mặc, mỗi lần nhận lương, ngay cả bộ quần áo tươm tất cũng nỡ mua! Sao ấy lại đối xử với mình như vậy?

   nắm chặt tay Khả Khả. Đàn bà ngốc nghếch như vậy đấy, lúc nào cũng vì người đàn ông mà mình thích lo ngược lo xuôi, thế nhưng đổi lại được là cái gì?

   -Giờ nghĩ lại, đừng là gọi điện thoại, ngay cả chuyện với mình, thường cũng đến phút là ấy chịu được. – Khả Khả nắm lấy tay , rất chặt rất chặt – Minh Minh, cậu biết , mình ngưỡng mộ cậu biết bao, mỗi lần Lương Tử Tích nhắc tới cậu, mặt thường lộ vẻ thương, nhưng Triệt khác, ấy thường bảo, Khả Khả em phiền phức quá, hay càu nhàu quá, Khả Khả em đủ chưa?

   Hách Chính Triệt giữa chốn đông người quát Khả Khả như vậy, An Tử Minh phải chỉ gặp lần, cũng rất bất bình với chuyện này.

   Thế nhưng, Khả Khả thường tốt tính : “Minh Minh, vợ chồng chính là như vậy, đàn ông ở bên ngoài làm việc áp lực rất lớn, bởi vì mình là vợ của ấy, cho nên khi ở bên mình, ấy phải che giấu, đem những bực dọc thể trút ra bên ngoài trút lên mình mình, chứng tỏ ấy xem mình là người nhà chứ phải người ngoài!”

   Câu này của Khả Khả từng khiến bấ an rất lâu.

   Theo trí nhớ của , Lương Tử Tích chưa bao giờ nổi giận với , cho dù có vô lý gây , thường cũng chỉ trầm ngâm. Lương Tử Tích như vậy, liệu có phải vẫn chưa xem là người nhà ?

   -Khả Khả, mình có thể giúp gì được cho cậu ? – cần phí lời, tìm ra chân tướng việc mới là quan trọng nhất! Nếu thực có hồ ly tinh, nhất định phải lôi được cái đuôi có nó ra!

   Ngập ngừng chút, khuôn mặt thanh tú của Khả Khả ngước nhìn lên trời, ép nước mắt chảy lại vào trong, hỏi cách chắc chắn lắm:

   -Minh Minh! Cậu giúp mình sao?

   -Tất nhiên! – An Tử Minh trả lời kiên quyết. Bạn bè còn giả được sao?

   -Minh, có chuyện gì? – Giọng có vẻ vội vã, có lẽ là bận.

   -Lương, có thể gọi điện cho Tổng giám đốc Tề của hội quán VIP ở đường XX ? Em muốn tìm tài liệu về hội viên ở chỗ ông ấy.

   Tuy rằng cầu này có chút làm khó cho , nhưng mà, tin giúp .

   Từ trước đến nay, luôn đáp ứng tất cả các đòi hỏi của .

   Lương Tử Tích ngây ra chút, cầu của vợ làm có chút ngạc nhiên.

   người phụ nữ ngồi đối diện với , nghe hết nội dung cuộc điện thoại, cười khẩy, đợi câu trả lời từ .

   nghiêm lại, để ý đến vẻ soi mói của người phụ nữ trước mặt, bỏ cây bút máy tay xuống, nghiêm túc :

   -Minh, em nghe , tìm tài liệu hội viên là thỏa đáng, nó lien quan đến vấn đề riêng tư. – Giọng giảng giải như bảo ban đứa trẻ.

   -Nhưng mà, Khả Khả, ấy nhờ em… Lương, bọn em rất cần giúp đỡ - Giọng nhè , có chút nũng nịu – Giúp em mà! – biết, ngoài việc công ra, Lương trước nay thích lo chuyện bao đồng. Nhưng mà với Khả Khả đâu thể thế được? Việc của Khả Khả, cũng chính là việc của .

   Người phụ nữ đối diện, lạnh lùng thốt ra tiếng:

   -Ấu trĩ!

   kịp thời bịp chặt ống nghe, để vợ nghe thấy.

   -Minh, được! – trả lời dứt khoát, cần suy nghĩ.

   Người phụ nữ đối diện, nghe thấy câu trả lời, cười cách hài lòng, đứng dậy, duyên dáng sải bước đôi giày cao gót mười lăm phân tiến lại phía , cặp mông gợi cảm nhích đến bàn làm việc của :

   -Tích, em nhớ ! – ta thốt ra thanh mà dùng khẩu hình miệng cách đầy khiêu gợi.

   nhíu mày, chỗ ngồi của , vừa vặn có thể trông thấy chiếc quần lót lưới gợi cảm màu đen bên dưới lớp váy ngắn chỉ trùm mông mà mặc.

   -Còn chuyện gì ? Nếu có chuyện gì, gác máy đây! – muốn để vợ biết, lúc này, bên bàn làm việc của , người cũ vẫn đứng lì chịu .

   -Em rồi, bọn em cần giúp đỡ - An Tử Minh ngưng cười, có vẻ nghiêm túc hơn.

   Có cần thiết phải tuyệt tình thế ? cảm thấy hôm nay có chút lạ.

   - quen với Tổng giám đốc Tề, nhưng có nghĩa là có thể vô cớ kiếm chuyện đến làm phiền người ta. – hất đầu, khó chịu tránh khỏi ngón tay bỡn cợt của người phụ nữ, chỉ mong điện thoại mau chóng kết thúc!

   buột miệng cách vui:

   -Tại sao biết là em vô cớ kiếm chuyện? – chẳng phải là đứa trẻ.

   - có chuyện gì cũng đòi tìm tư liệu hội viên của người ta, phải là vô cớ kiếm chuyện sao? Bây giờ rất bận, có việc gì về nhà . – mất kiên nhẫn. có thể chiều theo bất kỳ điều gì nhưng được vi phạm nguyên tắc.

   Tranh thủ lúc còn chưa gác máy, vội vã :

   -Lần trước phải cũng nhờ Tổng giám đốc Tề tìm giúp rồi sao? – Hình như là tìm nhật ký giám sát của Hội quán để làm chứng cứ trước tòa. Vì sao lần này lại được?

   -Đấy là công việc! điều tra cho khách hàng! – giải thích theo bản năng.

   - ra thu tiền là khách hàng, thu tiền là ăn no rồi vô cớ kiếm chuyện! – Cuối cùng cũng hiểu ra, cười nhạt!

   -Lương đại luật sư, làm phiền rồi! – xong, lạnh lùng tắt máy.

   thèm cãi nhau với ! Nhưng, sao mắt lại đỏ lên thế này?

   Khả Khả ngây người nhìn :

   -Minh Minh, các cậu cãi nhau à? – Theo trí nhớ của , vợ chồng họ chưa từng cãi nhau lần nào. Sao thế nhỉ?

   An Tử Minh cũng tự hỏi mình, sao thế nhỉ?

   Có lẽ do chuyện của Khả Khả khiến tâm trạng tốt, cũng có lẽ là do giọng của Lương Tử Tích có vẻ rất lạ.

   giúp đỡ của Lương Tử Tích , chuyện tìm tư liệu hội viên nhất định xong, cam lòng, sau khi hậm hực thanh toán, An Tử Minh kéo tay Khả Khả định ra.

   Tối thà tìm bừa chỗ nào ngủ chứ them về nhà nữa, tức chết được!

   Họ còn chưa ra đến cửa, đột nhiên, có người đàn ông trung niên trông có vẻ giống trợ lý vội vã chạy theo:

   -Bà Lương, Tổng giám đốc Tề nhờ tôi đưa hai vị đến phòng tư liệu, những tài liệu cần cung cấp, tôi giúp hai vị chuẩn bị.

   Phòng tư liệu? Vạt đổi sao dời? và Khả Khả mừng rỡ.

   theo phía sau người đàn ông có dáng trợ lý, lặng lẽ gửi cho dòng tin nhắn: “Cám ơn chồng!”

   Lòng ngập tràn hạnh phúc.

   Tin nhắn vừa gửi , điện thoại của vang lên, vừa tiếp điện thoại, liền nghe thấy tiếng than thở của :

   -Hết giận rồi chứ? – Đối với vợ này, đúng là hết cách.

   Chỉ có thể vội vội vàng vàng chạy ra

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chỉ có thể vội vội vàng vàng chạy ra khỏi phòng làm việc, vội vội vàng vàng lật tìm số điện thoại của Tổng giám đốc Tề, nhờ cậy người ta nể mặt mà giúp đỡ.

   -. . .- ngượng ngùng đưa tay sờ sờ mũi, thè lưỡi, cười tinh nghịch.

   - Sau này dù có giận, cũng được gọi là Lương đại luật sư, biết chưa?

   “Thu tiền là khách hàng, thu tiền là ăn no vô cớ kiếm chuyện, Lương đại luật sư, làm phiền rồi!” – Câu này của khiến vốn dù có bị bất cứ ai mắng thẳng vào mặt là kẻ hám lợi cũng vẫn có thể điềm nhiên tự tại bỗng thấy trong lòng vô cùng khó chịu.

   là kẻ hám lợi, thế nhưng dù có kiếm bao nhiêu tiền phải cũng đều là của sao? Sau khi kết hôn, có cảm giác thích kiếm tiền hơn trước, đặc biệt là từ sau khi bố trí để chịu khó ngoan ngoãn ở nhà.

   gật đầu lia lịa, dù đầu dây bên kia thể nhìn thấy cái thành ý đó của .

   - Đừng có linh tinh, đúng năm giờ về, đừng để về mà thấy em ở nhà. - Giọng của nghe như kiểu người bố dặn dò con nghịch ngợm.

   - Vâng! gật mạnh đầu.

   Cái ý định tối tìm bừa chỗ nào đó ngủ chứ quyết về nhà hoàn toàn bay hơi, dù sao, tối nay cầm chắc bị ăn tươi nuốt sống.

   Nghe đảm bảo, thở phào hơi, tốt rồi, giận dỗi nữa, chắc chắn tối nay chạy linh tinh nữa.

   Môi nén được nụ cười, rốt cuộc, ai mới là người ăn tươi nuốt sống ai chứ? Giờ, trong phòng làm việc vẫn còn rắc rối lớn chờ giải quyết.

   Đẩy cửa về lại phòng làm việc, giọng mỉa mai rệt vang lên:

   - Tích, mấy năm gặp, em có chút nhận ra rồi! Em nhớ là trước đây rất tôn trọng nguyên tắc, bao giờ chịu để người phụ nữ bảo sao nghe vậy.

   nghiêm lại.

   - Con người thường có thể dễ thay đổi! – lạnh nhạt trả lời, cố tình đứng cách xa Hà Huyên Na.

   - kết hôn từ bao giờ? Sao thấy mời em đến uống ly rượu mừng? – Hà Huyên Na ngẩng đầu nhìn , khuôn mặt kiều diễm chứa đầy vẻ tự tin.

   từng có lúc, thích kiểu phụ nữ độc lập, tràn đầy tự tin như thế này. Cũng từng cho rằng, sau này cũng lấy người vợ giống như thế.

   - muốn mở rộng quá, chỉ tổ chức tiệc cưới ở quê thôi. – lạnh nhạt trả lời.

   Hôn lễ của rất đơn giản nhưng cũng rất náo nhiệt, ở quê bày mấy trăm mâm tiệc cưới để mời bà con họ hàng trong thôn, lên thành phố lại tổ chức lại lần nữa, nhưng những người được mời đều là bạn bè họ hàng của nhà . Đồng nghiệp và các khách hàng đều mời, có lẽ do cái vòng tròn này quá hẹp, muốn để Minh Minh quen biết với nhiều người, càng muốn để Minh Minh biết, từng có mối tình thoáng qua với đồng nghiệp cũ Hà Huyên Na.

   - về em , ở Mỹ phải phát triển rất tốt sao, sao lại nghĩ đến chuyện về nước? – Đứng lùi vào vị trí an toàn, pha trà, hoàn toàn tỏ thái độ xã giao như đối với người bạn bình thường.

   - Nếu như em , em về nước vì quên được sao?! – Đôi mắt sắc sảo, xinh đẹp của Hà Huyên Na giống như nhìn vào con mồi béo bở.

   Mấy năm gặp, ngờ Lương Tử Tích có thể từ luật sư trở nên nổi tiếng nhanh chóng đến vậy, thậm chí tay trắng lập nghiệp mà có thể có cổ phần trong công ty Luật. Người đàn ông thành đạt như thế này, qua vài năm tôi luyện, cái vẻ điềm tĩnh và sức hấp dẫn đầy nam tính toát ra từ người ta càng vô cùng cuốn hút. Loại cổ phiếu giàu tiềm năng như thế, năm đó sao ta lại nỡ bỏ qua nhỉ?

   - Đừng đùa nữa, năm đó mối quan hệ của chúng ta chẳng có gì vui vẻ, rất nhiều vấn đề thực ngăn cách mà chúng ta thể hòa hợp được, cho rằng mình có chỗ nào đáng để em lưu luyến. – thẳng vào vấn đề.

   - Còn phải tại mẹ cứ ra vào, lúc chê em biết làm việc nhà, lúc chê em nhiều tham vọng, em bảo ba mươi lăm tuổi mới nghĩ đến chuyện sinh con, mẹ liền làm như vừa nhìn thấy người ngoài hành tinh bằng! – Nhắc đến mẹ , đến nay vẫn thấy ưa, kiểu bà già như thế đúng là làm người khác chịu đựng được.


   Có bố mẹ nông dân như thế, thấy tiếc cho Lương Tử Tích. Người đàn ông này, mọi thứ đều rất tốt, nhưng xuất thân nghèo hèn, đây đúng là điểm yếu chết người của ta.

   Nếu như có chuyện Hà Huyên Na và mẹ thể hòa hợp với nhau, thực , trước khi gặp Minh Minh, sớm kết hôn rồi. từng cho rằng, vợ sau này nhất định phải là kiểu phụ nữ giống như Hà Huyên Na, có học lực và chí tiến thủ tương xứng với . Thế nhưng, giờ thấy rất may là năm đó Hà Huyên Na và mẹ lại hòa hợp.

   - Nghe vợ bây giờ cũng là con sinh trưởng trong thành phố, chắc là nhất định bị mẹ làm cho khổ sở nhỉ? – Hà Huyên Na nhạo báng lại.

   Năm đó, lần đầu tiên đưa ta về quê ra mắt, khi thấy vừa vào nhà ta đưa tay bịt mũi chê hôi chê bẩn mẹ rất khó chịu, lúc bảo ta chẻ củi nấu cơm, liền bị thẳng thừng bảo: “Cháu mua cái bếp gas và thuê người giúp việc cho bác!” khiến mẹ giận tím mặt.

   - Quan hệ giữa ấy và mẹ rất tốt! – Nhắc tới Minh Minh, tự nhiên mỉm miệng cười, thực ra mà , mẹ cũng rất vừa ý với Minh Minh, nhưng được cái Minh Minh rất vô tư, cho dù mẹ có cố ý làm khó, cũng đều để bụng, những công việc khó khăn mà mẹ giao cho, đều ngốc nghếch dồn hết sức để mà làm.

   Ví như khi về quê chẻ củi, làm đến hai tay nổi đầy vết rộp, mặt mũi nhọ nhem, còn suýt làm cháy luôn cả bếp. xót , bực mình với mẹ, lần đầu tiên suýt chút nữa cãi nhau, Minh Minh vội vã kéo ra, liên tục bảo rằng mình rất khỏe, còn tức cười bảo sờ thử cái bắp tay hề có tay .

   ràng khí rất căng thẳng, thế mà bị làm cho dở khóc dở cười. Thế nhưng, quyết đồng ý để làm những công việc nặng! Thái độ này hoàn toàn giống với thái độ thờ ơ ngoài cuộc của trước đây khi Hà Huyên Na và mẹ ra sức đối chọi.

   Mẹ có tính cách của phụ nữ nông thôn điển hình, lắm miệng lại khó tính. May nhờ “trẻ con” mặt dày, cứ theo sau ân cần điều mẹ hai điều mẹ. Về sau, dần dần phát , tuy rằng miệng mẹ vẫn những lời hà khắc, soi mói bắt bẻ , nhưng cho dù có chủ động lấy chổi quét nhà mẹ cũng giằng lấy cho. Mỗi khi vào dịp lễ tết, giờ, “trẻ con” liền về quê mình, mang theo bịch lớn bịch những quà cáp, khiến bố mẹ nở mày nở mặt với bà con làng xóm.

   Quan hệ mẹ chồng nàng dâu, “trẻ con” tuy tính tình vô tư nhưng lại xử lý rất tốt, khiến dường như phải bận tâm. Chỉ là, đáng tiếc, đến giờ bụng vẫn chưa thấy tăm hơi gì, nếu , trong cái gia đình nặng truyền thống của , nhất định có thể vì con mà hưởng phúc lây.

   ánh ghen tị thoáng qua trong mắt Hà Huyên Na. Lúc nhắc đến vợ, vẻ mặt dịu rệt, trước đây, đối với ta thường tỏ ra lạnh nhạt hơn là thân mật.

   - Tốt quá, thế là em cần lo lắng nữa! – Khóe miệng Hà Huyên Na nhếch ra cái đầy đắc ý.

   cần lo lắng?

   Lương Tử Tích hiểu lời ta.

   - Bố mẹ cứ để cho vợ đối phó, chúng ta cứ tiếp tục tận hưởng tình của chúng ta là được! – Hà Huyên Na đưa đôi chân thon thả của mình lên vắt chéo cách đầy quyến rũ, dáng vẻ khêu gợi ấy làm đàn ông có thể phát điên.

   Tuy nhiên, Lương Tử Tích nhíu mày. có nghe nhầm ?!

   - Chúng ta chia tay lâu rồi. – nhắc nhở ta. Hơn nữa, lấy vợ, cũng có hứng thú với cuộc tình ngoài luồng.

   - Thế à? Sao em lại nhớ là năm đó chúng ta vẫn chưa hề đến chuyện chia tay nhỉ? Chỉ là em ra nước ngoài làm việc, chúng ta tạm thời mất liên lạc mà thôi! – Hà Huyên Na bướng bỉnh.

   Thế nhưng, thấy điệu bộ bướng bỉnh của ta chẳng dễ thương như “trẻ con” chút nào.

   - Nể tình chúng ta sắp trở thành đồng nghiệp, xem như chưa nghe thấy câu đùa của em. – cũng vừa được biết, Đại cổ đông Trọng Kim của văn phòng vừa mời Hà Huyên Na từ Mỹ trở về làm việc.

   Cái dáng điệu ngồi im bình thản của , làm người khác phát điên.

   - ! phải em đùa! – Khuôn mặt xinh đẹp của Hà Huyên Na lộ vẻ nhìn thấu tâm can – Lương Tử Tích, em rất hiểu ! Vợ chỉ là thứ để đối phó với bố mẹ, ngoài em họ của em, Khương Du Tâm ra, căn bản thể ai khác!

   Khương Du Tâm, chỉ có ba từ đó thôi làm tim thấy nhói đau.

   - Tích, lẽ nào muốn biết tình hình nay của em họ mà vừa mười tám tuổi bị bố mẹ gả ra nước ngoài của em, năm đó, đến với em, phải chỉ muốn gần hơn với ta chút, muốn biết chút thông tin về ta sao? – Lời của Hà Huyên Na làm chết lặng.

   Là như thế sao? Ngay bản thân cũng .

   - Tích, mặc kệ vợ , chúng ta tiếp tục quan hệ, em cho biết tình hình nay của Khương Du Tâm…- Đôi môi đỏ rực áp vào khóe miệng .

   Chân như hóa đá, cơ thể bất động, thể đẩy ra, cũng thể tiếp nhận, chỉ ngồi chết lặng.

   Khương Du Tâm. Cái tên này ràng trở nên xa xôi đến thế, tại sao khi vừa xuất trở lại trong cuộc sống của , vẫn lại có sức chấn động đến như vậy?

   Khương Du Tâm, người vĩnh viễn chiếm…   thất hứa, về đến nhà, hơi muộn.

   Tay xách món KFC mà thích, lấy chìa khóa mở cửa, trong lòng ngừng thấp thỏm. Minh Minh chắc phụng phịu? Về muộn, là đúng. cứ bị Hà Huyên Na bám riết lấy. ...

   sô pha, “trẻ con” lặng lẽ ngồi bó gối, đầu nghiêng nghiêng, biết mải nghĩ gì. Mắt đượm vẻ buồn buồn mà chưa từng thấy. phút chốc lo lắng.

   - Cánh gà rán Orleans, món em thích nhất! – Lắc lắc bịch KFC trước mặt , giọng cố làm ra vẻ tự nhiên.

   Tiểu Ngốc biết từ đâu vẫy đuôi luồn tới, cọ sát vào ông quần , đuôi ngoáy tít, giương đôi mắt đen tròn xoe nhìn theo túi đồ ăn.

   Thế nhưng, vẫn có chút phản ứng nào, dường như chìm trong thế giới riêng, thoát ra được.

   ngồi xuống cạnh , kéo từ sô pha vào lòng mình, ôm chặt, hôn lên khóe miệng :

   - Bảo bối, ăn cơm tối chưa? – rất ít gọi là bảo bối, vì chê cách gọi này quá sướt mướt, nhưng mỗi lúc gọi như thế, mặt đều lộ vẻ vui sướng như đứa trẻ vừa được người ta cho kẹo.

   Bình thường cho dù về muộn thế nào, cũng đợi cùng ăn cơm. Thói quen này tốt chút nào, thế nhưng, “trẻ con” là kiểu người bột gột nên hồ, chỉ vờ nghe để rồi đâu lại đóng đấy.

   - Lương, về rồi à? – “Trẻ con” lúc này mới sực tỉnh, khuôn mặt ngơ ngác chứng tỏ đến bây giờ mới biết trong phòng có thêm người.

   Thở dài. nghĩ gì? Sao lại thất thần vậy?

   - Ăn cơm chưa? – lần nữa nhắc lại câu hỏi.

   đoán chắc khi nãy mơ mơ màng màng nghe câu hỏi của mình.

   buồn bã uể oải lắc lắc đầu.

   Hình như trong lòng rất vui. Sao vậy? ràng sáng nay khi ngủ dậy, vẫn còn ríu rít như vẹt học , bám riết lấy , hồ hởi khoe hôm nay có người chơi cùng .

   - Ăn cái này trước . – hỏi gì lấy miếng khoai rán, nhét vào miệng .

   cầm lấy miếng khoai, nhấm từng tí, rồi đưa tay xuống dưới đất ôm lấy “Tiểu Ngốc” lúc này vẫn ngừng vẫy đuôi lên, lấy cánh gà chiên ra đút cho nó.

   “Tiểu Ngốc” ngừng lúc lắc đuôi, ăn cách ngon lành. Nhưng, lông mày càng lúc càng nhíu lại.

   Sao lại cho ăn bừa thế? ràng còn có thức ăn dành cho chó. “Tiểu Ngốc” sao lại đói đến mức này? Thói quen ăn uống của trước nay tốt, nhưng sao ngay cả thói quen ăn uống của “Tiểu Ngốc” cũng ngày càng tệ ?

   “Tiểu Ngốc” ăn xong chiếc cánh gà, vui vẻ vẫy vẫy đuôi, liên tục dùng lưỡi liếm mỡ bám ngón tay .

   - được tham ăn nhé! Ăn nhiều KFC tốt cho sức khỏe đâu! – vỗ vỗ đầu “Tiểu Ngốc”, nhàng dạy bảo.

   ra vẫn còn biết ăn nhiều KFC tốt cho sức khỏe! dở khóc dở cười. lại lấy miếng cánh gà khác từ trong túi, định đưa lên miệng ăn, liền bị giằng lại. Có đầu óc hay ? muốn ăn luôn nước miếng của “Tiểu Ngốc” hay sao?

   lấy khăn ướt bàn trà, giúp lau ngón tay đầy dầu mỡ.

   nhìn vào khuôn mặt lúc này chăm chú tỉ mỉ của , tự nhiên buột miệng hỏi:

   - Lương, hôn nhân có phải là mồ chôn tình ? Có phải người đàn ông nào cũng mong muốn trong nhà có hoa thơm nhưng ra ngoài lại thêm nhiều cỏ lạ ?

   ngây người.

   - Quả có rất nhiều người đàn ông có ý nghĩ này. – thực thà trả lời cách mấy tự nhiên.

   Thế có như vậy ? - lo lắng hỏi.

   Xoa xoa mái tóc ngắn của , đáp:

   - muốn đánh vào mông em! – Sao lại tin tưởng chứ!

   - Đừng đánh nó! được bạo lực gia đình với em! – ôm mông.

   Chỉ cử chỉ ấy khiến máu trong người rần rật chảy dồn vào nơi nào đó cơ thể, ở đó tích lại thành thứ cảm giác phình to ra.

   Kết hôn ba năm, cơ thể vẫn rất nhạy cảm với . Sinh hoạt vợ chồng giữa họ trước nay đều vô cùng hòa hợp, thường dễ dàng khiến mất kiểm soát.

   Trước khi gặp , sex với , căn bản phải là phần quan trọng của cuộc sống, bạn muốn đòi hỏi ở , liền cho, vốn chỉ đơn giản như vậy. Khi và Hà Huyên Na còn qua lại, họ sớm lên giường cùng nhau, rất nhiều kỹ sảo giường của , thực ra đều là do Hà Huyên Na chỉ dạy.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Ôm vợ vào trong lòng, muốn hôn , muốn “.

   Hôm nay, bị bạn cũ bỡn cợt cả ngày, cảm giác duy nhất của chỉ là vô cùng phiền phức, thế nhưng chỉ động tác của , lại có thể khiến suýt chút nữa bị lửa giục vọng thiêu cháy.

   - Đừng, hôm nay được! Buổi sáng thấy cái đó rồi. – đỏ mặt, ngại ngùng dùng tay đẩy ra.

   - “Cái đó” lại đến rồi? – Giọng có vẻ hơi thất vọng.


   Rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu? Sau khi bọn họ kết hôn sang năm thứ hai, mẹ đợi mãi thấy tin tức gì, bắt bọn họ đến bệnh viện lớn làm kiểm tra rất kỹ. Kết quả kiểm tra, rất bình thường, còn , cũng hoàn toàn có vấn đề gì.

   - Ôm chút là được rồi. – lại ôm lấy vào lòng.

   Thực ra, lần này về quê ăn Tết, các em họ ở quê hiến cho kế, nếu như vẫn được, có thể ra ngoài tìm người phụ nữ xinh đẹp chút, sinh đứa con, rồi bảo với vợ là nhận con nuôi!

   nghĩ nhiều, lập tức từ chối. Tuy rằng ở quê nhà, trong ba tội bất hiếu tội có con là nặng nhất. Thế nhưng, giấy làm sao có thể bọc được lửa, nếu tìm người con khác sinh con, bị Minh Minh biết được, với cá tính của nhất định chịu đựng được. thể để mất ! Cùng lắm, để vài năm nữa, nếu vẫn thể có con, đến nhi viện xin đứa trẻ về làm con nuôi cũng được.

   Người phụ nữ hiểu chuyện gì xảy ra với cả người áp sát trong lòng , vẫn dứt ra được tâm trạng buồn bã chán nản:

   - Lương, hôm nay Khả Khả khóc rất thương tâm.

   Thực người đàn bà khác! Trong ảnh tư liệu đăng ký cặp tình nhân của Hội quán VIP, có ảnh cặp tình nhân mặc đồ đôi dạo phố, ôm nhau tình tứ, hướng về phía ống kính cười vô cùng hạnh phúc.

   Cuộc sống, đúng là quá trêu ngươi.

   Khả Khả khóc òa tại chỗ.

   Trong lúc mất bình tĩnh, Khả Khả gọi ngay điện thoại cho Hách Chính Triệt, hỏi cách kích động:

   - Có phải có người phụ nữ khác bên ngoài ?

   Đầu dây bên kia Hách Chính Triệt mới đầu ngây ra, sau đó lập tức phản ứng lại, thẹn quá hóa giận quát lên:

   - Đầu óc em làm sao thế, bị điên sao! Đúng là hoang tưởng! Mau tìm bác sỹ tâm lý khám !

   Hách Chính Triệt hung hồn quát mắng khiến Khả Khả ngây người.

   ta còn tỏ ra kích động vặn lại:

   - kiếm tiền nuôi gia đình, có sung sướng ? Vì cái bệnh đa nghi của em, hàng ngày đều phải từ chối hết các cuộc xã giao để về nhà với em, có sung sướng ? Em đúng là vô công rồi nghề rồi kiếm chuyện để gây !

   Đàn ông đúng là càn rỡ, ràng có người khác bên ngoài, vậy mà vẫn ra oai áp đảo trách mắng lại.

   - Lương, xem sao đàn ông lại có bản lĩnh giỏi đến thế, ràng tối nào cũng về nhà đúng giờ, dùng rất nhiều thời gian để tỏ ra là người chồng mẫu mực, khiến cho đàn bà hề nghi ngờ gì cả, cho dù có người khác đến : “Này, tôi thấy chồng cùng với người phụ nữ nào đó thế này thế kia” – đàn bà cũng đều cho rằng đó là nhìn nhầm! Đàn ông, thực rất giỏi! Đàn ông các biết phân thân sao? – Làm sao có thể làm được những việc thần hay quỷ biết như vậy?

   Lại thở dài, bé ngây thơ ngốc nghếch!

   - Đàn ông biết phân thân, đàn bà cũng thể cả ngày theo đàn ông, nếu chỉ là ăn vụng, hai ba tiếng nghỉ trưa cũng đủ để đàn ông no nê thỏa mãn rồi! – bé ngốc, lẽ nào biết rằng chỉ cần đàn ông có ý định, thời gian có thể tranh thủ nhiều vô kể! Ít nhất cũng biết vài khách sạn tương đối kín đáo, cứ đến giờ nghỉ trưa là đều hết sạch phòng.

   - Thời gian nghỉ trưa? – như bị sét đánh. Đáp án này, hoàn toàn nghĩ tới.

   - Ừ - gật đầu.

   Dù sao cũng chưa bao giờ có ý định ra ngoài “ăn vụng”, bán rẻ đồng bào làm vui lòng vợ, rất sẵn lòng. Chỉ cần “trẻ con” đừng tỏ ra phiền muộn như thế nữa.

   - Cho nên Hách Chính Triệt là…- Khó trách…

   - chỉ là lấy ví dụ, gì hết! – vuốt vuốt mái tóc rối của vợ, muốn nhiều lời.

   thích đàm tiếu người khác, cũng phải loại đàn ông để lấy lòng vợ mà này nọ sau lưng người ta. Thực ra, luôn ngầm cảm thấy, quan hệ của Hách Chính Triệt với văn phòng thời thượng ở cùng tòa nhà rất đặc biệt.

   - Lương, nên dùng cách nào để tóm được cái đuôi của người đàn ông ăn vụng! – vẻ mặt tức giận kéo chặt tay áo .

   Tên đàn ông xấu xa, dám càn rỡ như vậy, nhất định phải cho ta bài học!

   - Kiểm tra thẻ tín dụng, nhật ký gọi điện hoặc thuê thám tử tư. – ba cách đơn giản nhất.

   lập tức đáp trả cái, làm ra vẻ ta đây phải đồ ngốc.

   - Thế biện pháp nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? – Nhìn chằm chằm, chỉ muốn tốc chiến tốc thắng.

   Sợ đói, lấy miếng khoai rán, đút vào miệng .

   - , , em biết nhất định là có cách! - là người chồng toàn năng quý của , làm sao có thể có cách.

   Ánh mắt ưu tư của , nhìn thẳng vào khuôn mặt “trẻ con” của , chầm chậm hỏi:

   - Minh Minh, nếu em phát phản bội em, em thế nào?

   nhíu mày, luôn cần suy nghĩ:

   - Tất nhiên là li hôn! Đàn ông chỉ cần phản bội lần, chắc chắn có lần thứ hai. – nhất đinh bao giờ để đàn ông có cơ hội đó.

   Tim giật thót.

   Quả nhiên.

   - Đàn ông, có những lúc, rất dễ mắc sai lầm, thế giới bên ngoài đầy rẫy những cám dỗ, sao thử khoan dung chút?

   - Em cần! – từ chối thẳng thừng, vốn là người tình cảm thuần khiết, luôn tin rằng gương vỡ bao giờ lành lại được.

   lặng lẽ hít sâu vào hơi:

   - Đây là cách nghĩ của em, thế còn Khả Khả, em có nghĩ đến cảm nghĩ của ấy ?

   - ấy vẫn muốn cái gia đình ấy! – kích động .

   - Nếu muốn mất , cứ vờ như hồ đồ phải tốt hơn sao? – Vĩnh viễn cần truy tìm chân tướng, như thế phải sống vui vẻ hơn sao?

   - , sao đàn ông các lại có thể hy vọng phụ nữ mãi mãi làm đồ ngốc chứ! ! Chúng em muốn cứ mãi làm đồ ngốc! – Khuôn mặt “trẻ con” của tràn đầy vẻ cương quyết. Đàn ông cứ muốn giữ nguyên tất cả, cơm nhà cơm bụi đều ăn, vẹn cả đôi đường, cho rằng như thế là có thể tay che cả bầu trời hay sao?

   Nhìn ánh mắt kiên quyết ấy, ngực bỗng có chút phập phồng, thứ cảm giác hoang mang từ đâu đến quấn lấy .

   - mệt rồi, tắm . – nhàng chuyển chủ đề, vì thứ cảm giác hoang mang từ đâu đến ấy, muốn tiếp tục chủ đề này nữa.

   - Vâng. – vội vã ân cần cởi áo khoác ngoài cho .

   Chỉ là, từ chiếc áo khoác ngoài vừa cởi xuống, có mùi nước hoa hương hoa quả rất lạ tỏa ra.

   - tắm xong cùng em ăn khuya. – nhận thấy, chỉ mệt mỏi hôn lên khóe môi tê cứng của .

   đờ đẫn nhìn theo bóng khuất vào phòng tắm.

   Là nước hoa Miracle của Lancome, hang nước hoa được các học thức và thời thượng thích nhất. người , có mùi nước hoa, chứng tỏ, từng ôm người con khác. Nhưng mà, làm sao có thể như thế được? “Người gỗ” của , là người đàn ông biết dối cơ mà…

   lắc đầu, cố xua đuổi những nghi hoặc vớ vẩn của mình.

   Vừa sáng sớm, Lương Tử Tích làm.

   chuyện với Khả Khả, nôn nóng lại lại, trở lên trở xuống trong phòng:

   - Sao cậu lại ngốc thế? Ngay cả cái điện thoại cũng lấy trộm được! – Đúng là có cái số làm kẻ cắp.

   Người đàn ông đó dám vừa ăn cướp vừa la làng, được thôi, để họ lôi cái đuôi của con hồ ly tinh Tiểu Tam đó ra.

   - ấy ngay cả lúc tắm cũng mang theo điện thoại, mình có thể làm gì được? – Khả Khả lo đến phát khóc. phải là chưa thử, mà là gần đây ta rất cẩn thận đề phòng.

   Như thế làm sao có thể gắn trộm hệ thống định vị vào điện thoại ta?!

   Khả Khả quá thà, Hách Chính Triệt lại quá tinh quái, gần như có hy vọng gì, vẫn may, sớm dự phòng chiêu.

   Buổi tối mấy hôm trước, sau khi truy hỏi đến còn cách nào khác, Lương đành nhắc câu, xe của Hách Chính Triệt hễ nổ máy là bộ phận dò đường cũng tự động chạy, cho nên cho dù cài đặt lộ tuyến đến, nhưng những nơi mà xe qua đều có thể tìm được thông qua dữ liệu của bộ phận dò đường xe.

   cóp dữ liệu, đưa cho người bạn thành thạo về tin học xử lý.

   - Khả Khả, ta có buổi tối Valentine, tổ chức thế nào ? – đột nhiên hỏi.

   - ấy bảo tăng ca. – Quả nhiên, bình thường tăng ca, đến ngày quan trọng liền bắt đầu lấy cớ. Đàn ông, sao diễn kịch diễn luôn cả vở?

   tin nhắn được gửi đến: “Minh Minh, thông qua phân tích dữ liệu, khách sạn Ashanti rất đáng ngờ.”

   Biết vị trí chính xác rồi, đến lúc nên tiến hành mai phục. Chỉ là, bắt đầu có chút do dự.

   “Nếu muốn mất , cứ vờ như hồ đồ, phải tốt hơn sao?” – Lời của Lương Tử Tích.

   “Minh Minh, mình muốn làm con ngốc nữa!” – Lời phẫn uất của Khả Khả.

   Cứ luẩn quẩn trong đầu .

   - Khả Khả, cậu ở nhà đợi mình, mình lập tức đến chỗ cậu! – Để Khả Khả tự quyết định lấy.

   vớ lấy điện thoại, nhanh như cơn gió, vội vội vàng vàng lao , vừa mở cửa nhà, chợt thấy bên ngoài rất náo nhiệt. Từng đám từng đám đồ gia dụng mới toanh được công nhân chuyển từ thang máy ra. Chủ căn nhà đối diện ra nước ngoài mấy năm, chắc cho thuê phòng?

   Có hàng xóm mới! Mặc kệ vậy, giờ có thời gian!

   Thang máy vừa “leng keng” tiếng, liền vội vã lao vào bên trong, bất ngờ va mạnh vào thân hình mềm mại.

   Vội vàng đứng dậy:

   - Xin lỗi, xin lỗi! – luôn miệng tạ lỗi.

   quá hấp tấp.

   - Minh Minh, sao đâu. – Đột nhiên vang lên giọng có vẻ rất thân mật.

   tròn mắt ngạc nhiên.

   Đối phương là phụ nữ chừng ba mươi tuổi, toàn thân toát ra phong thái quyến rũ và từng trải của con người chốn phồn hoa đô hội.

   - Chúng ta quen nhau sao? – Người phụ nữ có mái tóc xoăn dài gợn sóng phía trước mặt rất xinh đẹp, nếu như từng gặp, chắc thể quên, nhưng tại sao lại có chút ấn tượng nào hết?

   - Để tôi tự giới thiệu chút nhé, chào , tôi là “đồng nghiệp vô cùng vô cùng” thân thiết của Lương Tử Tích! – Người phụ nữ từng trải trước mặt, cười cách vô cùng thân mật.

   “Đồng nghiệp vô cùng vô cùng” thân thiết? Tại sao chưa bao giờ nghe thấy Lương Tử Tích nhắc tới?

   Tự dưng, cảm thấy thoải mái. Cố nén cảm xúc, lịch hỏi:

   - Chị tìm Lương sao? Ngại quá, ấy làm rồi!

   - , tôi tìm ấy, bởi vì, ngày tháng còn dài mà! – Người phụ nữ cười cách ý nhị.

   hơi nhíu mày.

   - Thế chị… - Vừa tìm , lại cố làm thân với , ta tự nhiên vô công dồi nghề chạy đến nhà hay sao!

   - Tôi là hàng xóm mới của , Hà Huyên Na!

   Lễ tình nhân mười bốn tháng hai, ngày lễ lạnh buốt nhưng lại rất náo nhiệt.

   Tuy vào đầu xuân, nhiệt độ vẫn ở mức khiến người ta lạnh cóng chân tay. Thế nhưng, đường, từng đôi từng đôi tình nhân tình tứ ôm nhau, tay cầm hoa, khắp nơi đều sặc sỡ những màu sắc, đỏ tươi, hồng, vàng nhạt, xanh lam… Đâu đâu cũng vô cùng rực rỡ, khiến người ta cảm nhận thấy khí giá lạnh của thời tiết, bởi vì đây là ngày lễ đặc biệt, bởi vì đây là buổi tối đặc biệt, trái tim của những người nhau chỉ có lãng mạn, có ấm áp, có nồng nhiệt. Còn phòng khách nhà , cũng đặt bó hồng lớn màu hồng phấn với 99 đóa hồng lãng mạn. Sáng sớm hôm nay, nhờ người của tiệm hoa mang tới.

   Hoa hồng màu hồng phấn là thứ hoa mà thích nhất, 99 đóa hoa tượng trưng cho vĩnh viễn bền lâu, là tâm ý của .

   nhoài người ban công, giương mắt hiếu kỳ, háo hức nhì ra thế giới bên ngoài.

   Lễ tình nhân năm nay có mưa! Những hạt mưa cứ liên miên dứt, nếu vào ngày thường nhất định làm người ta thấy chán ghét, thế nhưng hôm nay, nhờ có trận mưa này, cảm giác từng đôi tình nhân ôm nhau dưới ô vô cùng lãng mạn.

   thích lãng mạn như thế, cũng rất thích được ra ngoài.

   Thế nhưng, “Người gỗ” nhà lại thấy thời tiết thế này rất đáng ngại, càng thích cảm giác lãng phí thời gian đứng xếp hàng khắp nơi vào ngày lễ tình nhân, cho nên, hàng năm, lễ tình nhân của họ đều diễn ra ở nhà.

   Tuy rằng vốn bản tính lãng mạn, có chút thất vọng, nhưng chỉ cần có ở bên, đâu đâu cũng có thể đón lễ tình nhân. bàn ăn phòng khách, ánh nến lung linh lay động, món chính hôm nay làm là sườn bò hình tim, tất nhiên đây là theo cầu của .

   Tuy rằng cảm thấy quá ủy mị, thế nhưng, hề phản đối. Tính tuy khô khan, nhưng vẫn có thể tìm ra điểm cân bằng chung với bản tính lãng mạn bẩm sinh của .

   ngồi trong nhà bếp, chú tâm nghiên cứu thực đơn món ăn kiểu Âu cầm tay.

   Sườn bò được chặt thành miếng , cũng làm theo cầu của vợ, xếp tất cả thành “hình tim”, món sườn bò trong các nhà hàng kiểu Âu ở bên ngoài đều cho thêm bột vị thịt, cảm thấy như vậy tốt cho sức khỏe, dùng các thứ gia vị truyền thống như dầu thơm, xì dầu thay vào, lại chuẩn bị thử cho thêm chút rượu vang.

   “Kính koong!” – Đột nhiên, tiếng chuông rộn rã vang lên phá vỡ cả bầu khí đầm ấm.

   Chắc chắn lại là ta! nhíu mày định thò đầu ra dặn vợ cứ làm như hai người có ở nhà, cần để ý đến chuông cửa. Thế nhưng, kịp ngăn lại, vợ nhảy khỏi sô pha, chạy ra mở cửa.

   - Ây! Nhà tôi lại hết muối dùng rồi! – Quả nhiên, ngoài cửa, người hàng xóm mới Hà Huyên Na ăn mặc khêu gợi, trang điểm lộng lẫy như nữ thần bóng đêm chuẩn bị dự yến tiệc, dù nhìn thế nào, cũng giống với người xin muối.

   - Ha ha, chị Hà, lại hết muối rồi à! – An Tử Minh cười nhiệt tình, thân thiện.

   - Đúng rồi! – Ánh mắt Hà Huyên Na điềm nhiên quét vòng vào trong phòng, cuối cùng dừng lại ở phía bếp. Người tình địch này của quá ngây thơ, dễ đối phó hơn tưởng tượng rất nhiều. Vì thế, căn bản thèm để ý đến.

   - Dạ, muối đây ạ! Chị cần trả lại đâu! – đưa ra túi muối ăn còn chưa mở, đúng thời gian ăn cơm tối, vừa nghe thấy tiếng chuông, sớm liệu đến, chuẩn bị sẵn sàng.

   Cái người hàng xóm này của , muối nhà ta là để nuôi voi hay sao? Cứ hai hôm lại đến xin.

   Sáng nay, vừa dạo vòng qua chợ đầu mối, tiện thể mua luôn cả thùng muối ăn, đủ cho người hàng xóm này nuôi đến cả mười con voi trong nhà ta.

   Hà Huyên Na ngờ tốc độ của con bé ngốc nghếch lại có thể nhanh đến thế, ngây người ra lúc, đành mặt dày hỏi thẳng:

   - Tích, ấy có nhà ?

   Tích? Gọi thân thiết quá! Hồ ly tinh cuối cùng cũng lộ đuôi. Còn là hồ ly già nữa. Rốt cuộc là đến xin muối hay đến tìm người, trong lòng hai người đều hiểu rất . Trực giác của phụ nữ rất đáng sợ, từ lần đầu nhìn thấy người hàng xóm mới này, có dự cảm, người đàn ông của là miếng mồi thơm ngon có người muốn cướp.

   - Chị Hà, xin mời vào. – An Tử Minh lùi ra sau bước, hào phóng mời ta vào.

   Bước thứ nhất trong giao đấu PK ( PK là tên viết tắt của cụm từ Personal Killing, ám chỉ hành động khi game thủ ra tay sát hại trước với đối người chơi khác trong game online):

   Nhớ kỹ, đối với loại đàn bà thích vụng trộm với đàn ông của người khác, thứ quan trọng nhất chính là khoái cảm “trộm”. Cho nên, đừng nghĩ tới việc đem chồng mình cất giấu kỹ, chỉ làm tăng thêm “khoái cảm” cho người đàn bà kia.

   Cửa phòng vừa khép lại, Hà Huyên Na liền giống như chú bướm hoa, bay ngay vào bếp cách tự nhiên.

   Bướm hoa qua còn để lại bầu khí nồng nặc hương hoa. ta dốc cả bình nước hoa lên người hay sao? Mùi hương sực nức là khó chịu!

   An Tử Minh nắn nắn chiếc mũi nhắn của mình, thong thả ngồi trong phòng khách, tiếp tục xem bộ phim truyền hình của

   phải đồ ngốc, “kỳ tích tình ”? Ha ha!

   Điểm then chốt giành thắng lợi trong giao đấu PK: Để hồ ly tinh tự thấy , đồ mà ta cần “trộm”, giống như két bảo hiểm, xê dịch được.

   - Tích, bận cả ngày rồi, sao về nhà còn phải tự mình xuống bếp? Minh Minh cũng biết điều! Nào, để em giúp ! – Trong nhà bếp, vang lên tiếng thốt cố làm ra vẻ ngạc nhiên.

   Hồ ly tinh, bước đầu tiên trong giao đấu PK, cật lực bêu xấu đối thủ.

   Nếu người vợ cần phải là vợ đảm mẹ hiền, tất nhiên đánh rắn phải đánh giập đầu, cật lực bôi nhọ đối phương.

   - Sao em lại đến đây? – Trong nhà bếp, chồng dấu của tỏ thái độ lạnh nhạt, ràng vui, lại thêm giọng từ chối kiên quyết:

   - cần em giúp! – Có nhầm , làm cơm tối tình nhân, hàng xóm mới của cũng muốn xen vào?

   - Để em làm cho! - Giọng vội vã muốn được thể .

   - Thôi , nhớ là trước đây em đến nấu cơm cũng biết đường cho thêm nước. Thực cần. sợ bị em làm ngộ độc mất! – Ghét nhất là loại người càng giúp càng rối.

   Trong nhà bếp, vài giây im lặng bối rối.

   An Tử Minh phì cười tiếng, vội đưa tay bịt chặt miệng lại.

   Điểm mấu chốt trong giao đấu PK: Những người phụ nữ càng muốn thể càng nhất thiết nên cười người hôm trước để hôm sau bị người cười lại.

   - Ha ha, Tích, ra vẫn nhớ những chuyện đáng cười giữa chúng ta trước đây sao? – hổ danh là hồ ly già, lập tức chủ động tìm được bậc thang để xuống.

   Chuyện trước đây? Chẳng qua chỉ là đồng nghiệp cũ mà thôi. Có gì đáng nhắc.

   - Tích, mấy năm nay chúng ta gặp, thực ra, em biết nấu ăn rồi! Bây giờ em còn rất giỏi lám món Âu nữa. – Hồ ly già lập tức khoe “ưu thế” của mình.

   - Tích, nghỉ . Để em. – Đảm .

   Vấn đề là, ta giành mất đảm của .

   Lương Tử Tích đành ra khỏi bếp, khuôn mặt vốn vô cùng điềm tĩnh của , lúc này nhìn sang vợ , có chút lo âu. Trước nay đều biết, “bảo bối” của hề ngốc nghếch như vẻ bề ngoài.

   - Chồng, mau đến đây ngồi! – nồng nhiệt gọi chồng.

   Chồng vừa ngồi xuống sô pha, liền thân mật ngồi vào lòng :

   - Chồng, xem ti vi cùng em! – Thái độ rất rất vui vẻ.

   Có biết lý do mở cửa ? Lễ tình nhân có chồng rảnh rỗi ngồi cùng, nhà lại thêm ôsin miễn phí, làm sao vui cho được.

   - “Quá thành công! Để xem lát nữa mình có dìm con bé đó xuống tận lòng đất ?” – Hà Huyên Na nhìn ngắm hai đĩa sườn bò hình tim có những bông hoa rất đẹp làm từ cà rốt trang trí xung quanh và đĩa sườn bò rắc tiêu đen thông thường đặt kệ bếp.

   Nhìn kiệt tác của mình, ta cười cách đắc ý lạ thường.

   Vợ của Lương Tử Tích quá non nớt, xem ra lại rất ngờ nghệch, chẳng có cẩn trọng của người phụ nữ chút nào. người nội trợ mà lại ngốc nghếch đến mức ngay cả việc bếp núc cũng giao cho người khác, có khác nào là tự chắp tay dâng người đàn ông của mình cho kẻ khác?

   Tốt lắm! Sau này người đàn ông của ta, để tiếp quản. Nể tình ta ngốc ngóc nghếch nghếch, cũng cần đuổi tận giết tuyệt, dù sao cũng có hứng thú để trở thành gà mái già. Cứ để ngốc nghếch đó ứng phó với cha mẹ Lương Tử Tích, sau này cứ chịu khó ngồi nhà chơi là được.

   Sải những bước chân kiêu ngạo ra khỏi phòng bếp, Hà Huyên Na lập tức như bị sét đánh trúng.

   Chỉ thấy con nhóc tóc ngăn ngắn thu người nằm gọn trong người Lương Tử Tích, vừa xem ti vi, vừa ăn đồ ăn vặt, sô pha và áo sơ mi của Lương Tử Tích vương vãi đầy vụn thức ăn, ta vẫn hề hay biết, thản nhiên chăm chú xem phim, thỉnh thoảng còn bật cười khanh khách theo diễn biến phim.

   ta mấy tuổi rồi? Hai má hồng hồng, cái cằm hay láu táu, ràng ấu trĩ đến mức chẳng khác đứa trẻ con trong nhà trẻ.

   Càng đáng ghét hơn, Lương Tử Tích lại hề tỏ ra tức giận, con người vốn rất ưa sạch , cũng chẳng vội vàng lau dọn, ngược lại cứ để mặc cho ta ôm lấy, chốc chốc lại vuốt tóc ta, lộ vẻ nhẫn nại, cưng chiều mà trước đây chưa từng thấy. Hai người, trông thong dong như cặp thần tiên. Chuyện này, chuyện này, chuyện này…

   Nhìn lại bản thân vất vả đến mức, bộ đồ đắt tiền vốn chỉ thích hợp để xuất ở những nơi trang trọng người có cảm giác bám đầy dầu mỡ, trong hương nước hoa thơm nức còn pha thêm cả mùi khói mỡ dầu vô cùng khó ngửi, giờ rốt cuộc ai mới là gà mái già? Có phải bị bỡn cợt rồi ?

   - Chị Hà, chị làm xong rồi? – Minh Minh tinh mắt, vội vàng bỏ đồ ăn vặt tay xuống, thân mật hồ hởi chạy lại phía ta:

   - Có phải mệt lắm ? Mau tới đây nghỉ ngơi chút! – Minh Minh thân thiết kéo tay ta, lôi tới phía sô pha, ấn ta ngồi mạnh đến nỗi suýt chút nữa làm ta bổ nhào vào Lương Tử Tích.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Ôm vợ vào trong lòng, muốn hôn , muốn “.

   Hôm nay, bị bạn cũ bỡn cợt cả ngày, cảm giác duy nhất của chỉ là vô cùng phiền phức, thế nhưng chỉ động tác của , lại có thể khiến suýt chút nữa bị lửa giục vọng thiêu cháy.

   - Đừng, hôm nay được! Buổi sáng thấy cái đó rồi. – đỏ mặt, ngại ngùng dùng tay đẩy ra.

   - “Cái đó” lại đến rồi? – Giọng có vẻ hơi thất vọng.


   Rốt cuộc vấn đề nằm ở đâu? Sau khi bọn họ kết hôn sang năm thứ hai, mẹ đợi mãi thấy tin tức gì, bắt bọn họ đến bệnh viện lớn làm kiểm tra rất kỹ. Kết quả kiểm tra, rất bình thường, còn , cũng hoàn toàn có vấn đề gì.

   - Ôm chút là được rồi. – lại ôm lấy vào lòng.

   Thực ra, lần này về quê ăn Tết, các em họ ở quê hiến cho kế, nếu như vẫn được, có thể ra ngoài tìm người phụ nữ xinh đẹp chút, sinh đứa con, rồi bảo với vợ là nhận con nuôi!

   nghĩ nhiều, lập tức từ chối. Tuy rằng ở quê nhà, trong ba tội bất hiếu tội có con là nặng nhất. Thế nhưng, giấy làm sao có thể bọc được lửa, nếu tìm người con khác sinh con, bị Minh Minh biết được, với cá tính của nhất định chịu đựng được. thể để mất ! Cùng lắm, để vài năm nữa, nếu vẫn thể có con, đến nhi viện xin đứa trẻ về làm con nuôi cũng được.

   Người phụ nữ hiểu chuyện gì xảy ra với cả người áp sát trong lòng , vẫn dứt ra được tâm trạng buồn bã chán nản:

   - Lương, hôm nay Khả Khả khóc rất thương tâm.

   Thực người đàn bà khác! Trong ảnh tư liệu đăng ký cặp tình nhân của Hội quán VIP, có ảnh cặp tình nhân mặc đồ đôi dạo phố, ôm nhau tình tứ, hướng về phía ống kính cười vô cùng hạnh phúc.

   Cuộc sống, đúng là quá trêu ngươi.

   Khả Khả khóc òa tại chỗ.

   Trong lúc mất bình tĩnh, Khả Khả gọi ngay điện thoại cho Hách Chính Triệt, hỏi cách kích động:

   - Có phải có người phụ nữ khác bên ngoài ?

   Đầu dây bên kia Hách Chính Triệt mới đầu ngây ra, sau đó lập tức phản ứng lại, thẹn quá hóa giận quát lên:

   - Đầu óc em làm sao thế, bị điên sao! Đúng là hoang tưởng! Mau tìm bác sỹ tâm lý khám !

   Hách Chính Triệt hung hồn quát mắng khiến Khả Khả ngây người.

   ta còn tỏ ra kích động vặn lại:

   - kiếm tiền nuôi gia đình, có sung sướng ? Vì cái bệnh đa nghi của em, hàng ngày đều phải từ chối hết các cuộc xã giao để về nhà với em, có sung sướng ? Em đúng là vô công rồi nghề rồi kiếm chuyện để gây !

   Đàn ông đúng là càn rỡ, ràng có người khác bên ngoài, vậy mà vẫn ra oai áp đảo trách mắng lại.

   - Lương, xem sao đàn ông lại có bản lĩnh giỏi đến thế, ràng tối nào cũng về nhà đúng giờ, dùng rất nhiều thời gian để tỏ ra là người chồng mẫu mực, khiến cho đàn bà hề nghi ngờ gì cả, cho dù có người khác đến : “Này, tôi thấy chồng cùng với người phụ nữ nào đó thế này thế kia” – đàn bà cũng đều cho rằng đó là nhìn nhầm! Đàn ông, thực rất giỏi! Đàn ông các biết phân thân sao? – Làm sao có thể làm được những việc thần hay quỷ biết như vậy?

   Lại thở dài, bé ngây thơ ngốc nghếch!

   - Đàn ông biết phân thân, đàn bà cũng thể cả ngày theo đàn ông, nếu chỉ là ăn vụng, hai ba tiếng nghỉ trưa cũng đủ để đàn ông no nê thỏa mãn rồi! – bé ngốc, lẽ nào biết rằng chỉ cần đàn ông có ý định, thời gian có thể tranh thủ nhiều vô kể! Ít nhất cũng biết vài khách sạn tương đối kín đáo, cứ đến giờ nghỉ trưa là đều hết sạch phòng.

   - Thời gian nghỉ trưa? – như bị sét đánh. Đáp án này, hoàn toàn nghĩ tới.

   - Ừ - gật đầu.

   Dù sao cũng chưa bao giờ có ý định ra ngoài “ăn vụng”, bán rẻ đồng bào làm vui lòng vợ, rất sẵn lòng. Chỉ cần “trẻ con” đừng tỏ ra phiền muộn như thế nữa.

   - Cho nên Hách Chính Triệt là…- Khó trách…

   - chỉ là lấy ví dụ, gì hết! – vuốt vuốt mái tóc rối của vợ, muốn nhiều lời.

   thích đàm tiếu người khác, cũng phải loại đàn ông để lấy lòng vợ mà này nọ sau lưng người ta. Thực ra, luôn ngầm cảm thấy, quan hệ của Hách Chính Triệt với văn phòng thời thượng ở cùng tòa nhà rất đặc biệt.

   - Lương, nên dùng cách nào để tóm được cái đuôi của người đàn ông ăn vụng! – vẻ mặt tức giận kéo chặt tay áo .

   Tên đàn ông xấu xa, dám càn rỡ như vậy, nhất định phải cho ta bài học!

   - Kiểm tra thẻ tín dụng, nhật ký gọi điện hoặc thuê thám tử tư. – ba cách đơn giản nhất.

   lập tức đáp trả cái, làm ra vẻ ta đây phải đồ ngốc.

   - Thế biện pháp nào vừa đơn giản vừa hiệu quả? – Nhìn chằm chằm, chỉ muốn tốc chiến tốc thắng.

   Sợ đói, lấy miếng khoai rán, đút vào miệng .

   - , , em biết nhất định là có cách! - là người chồng toàn năng quý của , làm sao có thể có cách.

   Ánh mắt ưu tư của , nhìn thẳng vào khuôn mặt “trẻ con” của , chầm chậm hỏi:

   - Minh Minh, nếu em phát phản bội em, em thế nào?

   nhíu mày, luôn cần suy nghĩ:

   - Tất nhiên là li hôn! Đàn ông chỉ cần phản bội lần, chắc chắn có lần thứ hai. – nhất đinh bao giờ để đàn ông có cơ hội đó.

   Tim giật thót.

   Quả nhiên.

   - Đàn ông, có những lúc, rất dễ mắc sai lầm, thế giới bên ngoài đầy rẫy những cám dỗ, sao thử khoan dung chút?

   - Em cần! – từ chối thẳng thừng, vốn là người tình cảm thuần khiết, luôn tin rằng gương vỡ bao giờ lành lại được.

   lặng lẽ hít sâu vào hơi:

   - Đây là cách nghĩ của em, thế còn Khả Khả, em có nghĩ đến cảm nghĩ của ấy ?

   - ấy vẫn muốn cái gia đình ấy! – kích động .

   - Nếu muốn mất , cứ vờ như hồ đồ phải tốt hơn sao? – Vĩnh viễn cần truy tìm chân tướng, như thế phải sống vui vẻ hơn sao?

   - , sao đàn ông các lại có thể hy vọng phụ nữ mãi mãi làm đồ ngốc chứ! ! Chúng em muốn cứ mãi làm đồ ngốc! – Khuôn mặt “trẻ con” của tràn đầy vẻ cương quyết. Đàn ông cứ muốn giữ nguyên tất cả, cơm nhà cơm bụi đều ăn, vẹn cả đôi đường, cho rằng như thế là có thể tay che cả bầu trời hay sao?

   Nhìn ánh mắt kiên quyết ấy, ngực bỗng có chút phập phồng, thứ cảm giác hoang mang từ đâu đến quấn lấy .

   - mệt rồi, tắm . – nhàng chuyển chủ đề, vì thứ cảm giác hoang mang từ đâu đến ấy, muốn tiếp tục chủ đề này nữa.

   - Vâng. – vội vã ân cần cởi áo khoác ngoài cho .

   Chỉ là, từ chiếc áo khoác ngoài vừa cởi xuống, có mùi nước hoa hương hoa quả rất lạ tỏa ra.

   - tắm xong cùng em ăn khuya. – nhận thấy, chỉ mệt mỏi hôn lên khóe môi tê cứng của .

   đờ đẫn nhìn theo bóng khuất vào phòng tắm.

   Là nước hoa Miracle của Lancome, hang nước hoa được các học thức và thời thượng thích nhất. người , có mùi nước hoa, chứng tỏ, từng ôm người con khác. Nhưng mà, làm sao có thể như thế được? “Người gỗ” của , là người đàn ông biết dối cơ mà…

   lắc đầu, cố xua đuổi những nghi hoặc vớ vẩn của mình.

   Vừa sáng sớm, Lương Tử Tích làm.

   chuyện với Khả Khả, nôn nóng lại lại, trở lên trở xuống trong phòng:

   - Sao cậu lại ngốc thế? Ngay cả cái điện thoại cũng lấy trộm được! – Đúng là có cái số làm kẻ cắp.

   Người đàn ông đó dám vừa ăn cướp vừa la làng, được thôi, để họ lôi cái đuôi của con hồ ly tinh Tiểu Tam đó ra.

   - ấy ngay cả lúc tắm cũng mang theo điện thoại, mình có thể làm gì được? – Khả Khả lo đến phát khóc. phải là chưa thử, mà là gần đây ta rất cẩn thận đề phòng.

   Như thế làm sao có thể gắn trộm hệ thống định vị vào điện thoại ta?!

   Khả Khả quá thà, Hách Chính Triệt lại quá tinh quái, gần như có hy vọng gì, vẫn may, sớm dự phòng chiêu.

   Buổi tối mấy hôm trước, sau khi truy hỏi đến còn cách nào khác, Lương đành nhắc câu, xe của Hách Chính Triệt hễ nổ máy là bộ phận dò đường cũng tự động chạy, cho nên cho dù cài đặt lộ tuyến đến, nhưng những nơi mà xe qua đều có thể tìm được thông qua dữ liệu của bộ phận dò đường xe.

   cóp dữ liệu, đưa cho người bạn thành thạo về tin học xử lý.

   - Khả Khả, ta có buổi tối Valentine, tổ chức thế nào ? – đột nhiên hỏi.

   - ấy bảo tăng ca. – Quả nhiên, bình thường tăng ca, đến ngày quan trọng liền bắt đầu lấy cớ. Đàn ông, sao diễn kịch diễn luôn cả vở?

   tin nhắn được gửi đến: “Minh Minh, thông qua phân tích dữ liệu, khách sạn Ashanti rất đáng ngờ.”

   Biết vị trí chính xác rồi, đến lúc nên tiến hành mai phục. Chỉ là, bắt đầu có chút do dự.

   “Nếu muốn mất , cứ vờ như hồ đồ, phải tốt hơn sao?” – Lời của Lương Tử Tích.

   “Minh Minh, mình muốn làm con ngốc nữa!” – Lời phẫn uất của Khả Khả.

   Cứ luẩn quẩn trong đầu .

   - Khả Khả, cậu ở nhà đợi mình, mình lập tức đến chỗ cậu! – Để Khả Khả tự quyết định lấy.

   vớ lấy điện thoại, nhanh như cơn gió, vội vội vàng vàng lao , vừa mở cửa nhà, chợt thấy bên ngoài rất náo nhiệt. Từng đám từng đám đồ gia dụng mới toanh được công nhân chuyển từ thang máy ra. Chủ căn nhà đối diện ra nước ngoài mấy năm, chắc cho thuê phòng?

   Có hàng xóm mới! Mặc kệ vậy, giờ có thời gian!

   Thang máy vừa “leng keng” tiếng, liền vội vã lao vào bên trong, bất ngờ va mạnh vào thân hình mềm mại.

   Vội vàng đứng dậy:

   - Xin lỗi, xin lỗi! – luôn miệng tạ lỗi.

   quá hấp tấp.

   - Minh Minh, sao đâu. – Đột nhiên vang lên giọng có vẻ rất thân mật.

   tròn mắt ngạc nhiên.

   Đối phương là phụ nữ chừng ba mươi tuổi, toàn thân toát ra phong thái quyến rũ và từng trải của con người chốn phồn hoa đô hội.

   - Chúng ta quen nhau sao? – Người phụ nữ có mái tóc xoăn dài gợn sóng phía trước mặt rất xinh đẹp, nếu như từng gặp, chắc thể quên, nhưng tại sao lại có chút ấn tượng nào hết?

   - Để tôi tự giới thiệu chút nhé, chào , tôi là “đồng nghiệp vô cùng vô cùng” thân thiết của Lương Tử Tích! – Người phụ nữ từng trải trước mặt, cười cách vô cùng thân mật.

   “Đồng nghiệp vô cùng vô cùng” thân thiết? Tại sao chưa bao giờ nghe thấy Lương Tử Tích nhắc tới?

   Tự dưng, cảm thấy thoải mái. Cố nén cảm xúc, lịch hỏi:

   - Chị tìm Lương sao? Ngại quá, ấy làm rồi!

   - , tôi tìm ấy, bởi vì, ngày tháng còn dài mà! – Người phụ nữ cười cách ý nhị.

   hơi nhíu mày.

   - Thế chị… - Vừa tìm , lại cố làm thân với , ta tự nhiên vô công dồi nghề chạy đến nhà hay sao!

   - Tôi là hàng xóm mới của , Hà Huyên Na!

   Lễ tình nhân mười bốn tháng hai, ngày lễ lạnh buốt nhưng lại rất náo nhiệt.

   Tuy vào đầu xuân, nhiệt độ vẫn ở mức khiến người ta lạnh cóng chân tay. Thế nhưng, đường, từng đôi từng đôi tình nhân tình tứ ôm nhau, tay cầm hoa, khắp nơi đều sặc sỡ những màu sắc, đỏ tươi, hồng, vàng nhạt, xanh lam… Đâu đâu cũng vô cùng rực rỡ, khiến người ta cảm nhận thấy khí giá lạnh của thời tiết, bởi vì đây là ngày lễ đặc biệt, bởi vì đây là buổi tối đặc biệt, trái tim của những người nhau chỉ có lãng mạn, có ấm áp, có nồng nhiệt. Còn phòng khách nhà , cũng đặt bó hồng lớn màu hồng phấn với 99 đóa hồng lãng mạn. Sáng sớm hôm nay, nhờ người của tiệm hoa mang tới.

   Hoa hồng màu hồng phấn là thứ hoa mà thích nhất, 99 đóa hoa tượng trưng cho vĩnh viễn bền lâu, là tâm ý của .

   nhoài người ban công, giương mắt hiếu kỳ, háo hức nhì ra thế giới bên ngoài.

   Lễ tình nhân năm nay có mưa! Những hạt mưa cứ liên miên dứt, nếu vào ngày thường nhất định làm người ta thấy chán ghét, thế nhưng hôm nay, nhờ có trận mưa này, cảm giác từng đôi tình nhân ôm nhau dưới ô vô cùng lãng mạn.

   thích lãng mạn như thế, cũng rất thích được ra ngoài.

   Thế nhưng, “Người gỗ” nhà lại thấy thời tiết thế này rất đáng ngại, càng thích cảm giác lãng phí thời gian đứng xếp hàng khắp nơi vào ngày lễ tình nhân, cho nên, hàng năm, lễ tình nhân của họ đều diễn ra ở nhà.

   Tuy rằng vốn bản tính lãng mạn, có chút thất vọng, nhưng chỉ cần có ở bên, đâu đâu cũng có thể đón lễ tình nhân. bàn ăn phòng khách, ánh nến lung linh lay động, món chính hôm nay làm là sườn bò hình tim, tất nhiên đây là theo cầu của .

   Tuy rằng cảm thấy quá ủy mị, thế nhưng, hề phản đối. Tính tuy khô khan, nhưng vẫn có thể tìm ra điểm cân bằng chung với bản tính lãng mạn bẩm sinh của .

   ngồi trong nhà bếp, chú tâm nghiên cứu thực đơn món ăn kiểu Âu cầm tay.

   Sườn bò được chặt thành miếng , cũng làm theo cầu của vợ, xếp tất cả thành “hình tim”, món sườn bò trong các nhà hàng kiểu Âu ở bên ngoài đều cho thêm bột vị thịt, cảm thấy như vậy tốt cho sức khỏe, dùng các thứ gia vị truyền thống như dầu thơm, xì dầu thay vào, lại chuẩn bị thử cho thêm chút rượu vang.

   “Kính koong!” – Đột nhiên, tiếng chuông rộn rã vang lên phá vỡ cả bầu khí đầm ấm.

   Chắc chắn lại là ta! nhíu mày định thò đầu ra dặn vợ cứ làm như hai người có ở nhà, cần để ý đến chuông cửa. Thế nhưng, kịp ngăn lại, vợ nhảy khỏi sô pha, chạy ra mở cửa.

   - Ây! Nhà tôi lại hết muối dùng rồi! – Quả nhiên, ngoài cửa, người hàng xóm mới Hà Huyên Na ăn mặc khêu gợi, trang điểm lộng lẫy như nữ thần bóng đêm chuẩn bị dự yến tiệc, dù nhìn thế nào, cũng giống với người xin muối.

   - Ha ha, chị Hà, lại hết muối rồi à! – An Tử Minh cười nhiệt tình, thân thiện.

   - Đúng rồi! – Ánh mắt Hà Huyên Na điềm nhiên quét vòng vào trong phòng, cuối cùng dừng lại ở phía bếp. Người tình địch này của quá ngây thơ, dễ đối phó hơn tưởng tượng rất nhiều. Vì thế, căn bản thèm để ý đến.

   - Dạ, muối đây ạ! Chị cần trả lại đâu! – đưa ra túi muối ăn còn chưa mở, đúng thời gian ăn cơm tối, vừa nghe thấy tiếng chuông, sớm liệu đến, chuẩn bị sẵn sàng.

   Cái người hàng xóm này của , muối nhà ta là để nuôi voi hay sao? Cứ hai hôm lại đến xin.

   Sáng nay, vừa dạo vòng qua chợ đầu mối, tiện thể mua luôn cả thùng muối ăn, đủ cho người hàng xóm này nuôi đến cả mười con voi trong nhà ta.

   Hà Huyên Na ngờ tốc độ của con bé ngốc nghếch lại có thể nhanh đến thế, ngây người ra lúc, đành mặt dày hỏi thẳng:

   - Tích, ấy có nhà ?

   Tích? Gọi thân thiết quá! Hồ ly tinh cuối cùng cũng lộ đuôi. Còn là hồ ly già nữa. Rốt cuộc là đến xin muối hay đến tìm người, trong lòng hai người đều hiểu rất . Trực giác của phụ nữ rất đáng sợ, từ lần đầu nhìn thấy người hàng xóm mới này, có dự cảm, người đàn ông của là miếng mồi thơm ngon có người muốn cướp.

   - Chị Hà, xin mời vào. – An Tử Minh lùi ra sau bước, hào phóng mời ta vào.

   Bước thứ nhất trong giao đấu PK ( PK là tên viết tắt của cụm từ Personal Killing, ám chỉ hành động khi game thủ ra tay sát hại trước với đối người chơi khác trong game online):

   Nhớ kỹ, đối với loại đàn bà thích vụng trộm với đàn ông của người khác, thứ quan trọng nhất chính là khoái cảm “trộm”. Cho nên, đừng nghĩ tới việc đem chồng mình cất giấu kỹ, chỉ làm tăng thêm “khoái cảm” cho người đàn bà kia.

   Cửa phòng vừa khép lại, Hà Huyên Na liền giống như chú bướm hoa, bay ngay vào bếp cách tự nhiên.

   Bướm hoa qua còn để lại bầu khí nồng nặc hương hoa. ta dốc cả bình nước hoa lên người hay sao? Mùi hương sực nức là khó chịu!

   An Tử Minh nắn nắn chiếc mũi nhắn của mình, thong thả ngồi trong phòng khách, tiếp tục xem bộ phim truyền hình của

   phải đồ ngốc, “kỳ tích tình ”? Ha ha!

   Điểm then chốt giành thắng lợi trong giao đấu PK: Để hồ ly tinh tự thấy , đồ mà ta cần “trộm”, giống như két bảo hiểm, xê dịch được.

   - Tích, bận cả ngày rồi, sao về nhà còn phải tự mình xuống bếp? Minh Minh cũng biết điều! Nào, để em giúp ! – Trong nhà bếp, vang lên tiếng thốt cố làm ra vẻ ngạc nhiên.

   Hồ ly tinh, bước đầu tiên trong giao đấu PK, cật lực bêu xấu đối thủ.

   Nếu người vợ cần phải là vợ đảm mẹ hiền, tất nhiên đánh rắn phải đánh giập đầu, cật lực bôi nhọ đối phương.

   - Sao em lại đến đây? – Trong nhà bếp, chồng dấu của tỏ thái độ lạnh nhạt, ràng vui, lại thêm giọng từ chối kiên quyết:

   - cần em giúp! – Có nhầm , làm cơm tối tình nhân, hàng xóm mới của cũng muốn xen vào?

   - Để em làm cho! - Giọng vội vã muốn được thể .

   - Thôi , nhớ là trước đây em đến nấu cơm cũng biết đường cho thêm nước. Thực cần. sợ bị em làm ngộ độc mất! – Ghét nhất là loại người càng giúp càng rối.

   Trong nhà bếp, vài giây im lặng bối rối.

   An Tử Minh phì cười tiếng, vội đưa tay bịt chặt miệng lại.

   Điểm mấu chốt trong giao đấu PK: Những người phụ nữ càng muốn thể càng nhất thiết nên cười người hôm trước để hôm sau bị người cười lại.

   - Ha ha, Tích, ra vẫn nhớ những chuyện đáng cười giữa chúng ta trước đây sao? – hổ danh là hồ ly già, lập tức chủ động tìm được bậc thang để xuống.

   Chuyện trước đây? Chẳng qua chỉ là đồng nghiệp cũ mà thôi. Có gì đáng nhắc.

   - Tích, mấy năm nay chúng ta gặp, thực ra, em biết nấu ăn rồi! Bây giờ em còn rất giỏi lám món Âu nữa. – Hồ ly già lập tức khoe “ưu thế” của mình.

   - Tích, nghỉ . Để em. – Đảm .

   Vấn đề là, ta giành mất đảm của .

   Lương Tử Tích đành ra khỏi bếp, khuôn mặt vốn vô cùng điềm tĩnh của , lúc này nhìn sang vợ , có chút lo âu. Trước nay đều biết, “bảo bối” của hề ngốc nghếch như vẻ bề ngoài.

   - Chồng, mau đến đây ngồi! – nồng nhiệt gọi chồng.

   Chồng vừa ngồi xuống sô pha, liền thân mật ngồi vào lòng :

   - Chồng, xem ti vi cùng em! – Thái độ rất rất vui vẻ.

   Có biết lý do mở cửa ? Lễ tình nhân có chồng rảnh rỗi ngồi cùng, nhà lại thêm ôsin miễn phí, làm sao vui cho được.

   - “Quá thành công! Để xem lát nữa mình có dìm con bé đó xuống tận lòng đất ?” – Hà Huyên Na nhìn ngắm hai đĩa sườn bò hình tim có những bông hoa rất đẹp làm từ cà rốt trang trí xung quanh và đĩa sườn bò rắc tiêu đen thông thường đặt kệ bếp.

   Nhìn kiệt tác của mình, ta cười cách đắc ý lạ thường.

   Vợ của Lương Tử Tích quá non nớt, xem ra lại rất ngờ nghệch, chẳng có cẩn trọng của người phụ nữ chút nào. người nội trợ mà lại ngốc nghếch đến mức ngay cả việc bếp núc cũng giao cho người khác, có khác nào là tự chắp tay dâng người đàn ông của mình cho kẻ khác?

   Tốt lắm! Sau này người đàn ông của ta, để tiếp quản. Nể tình ta ngốc ngóc nghếch nghếch, cũng cần đuổi tận giết tuyệt, dù sao cũng có hứng thú để trở thành gà mái già. Cứ để ngốc nghếch đó ứng phó với cha mẹ Lương Tử Tích, sau này cứ chịu khó ngồi nhà chơi là được.

   Sải những bước chân kiêu ngạo ra khỏi phòng bếp, Hà Huyên Na lập tức như bị sét đánh trúng.

   Chỉ thấy con nhóc tóc ngăn ngắn thu người nằm gọn trong người Lương Tử Tích, vừa xem ti vi, vừa ăn đồ ăn vặt, sô pha và áo sơ mi của Lương Tử Tích vương vãi đầy vụn thức ăn, ta vẫn hề hay biết, thản nhiên chăm chú xem phim, thỉnh thoảng còn bật cười khanh khách theo diễn biến phim.

   ta mấy tuổi rồi? Hai má hồng hồng, cái cằm hay láu táu, ràng ấu trĩ đến mức chẳng khác đứa trẻ con trong nhà trẻ.

   Càng đáng ghét hơn, Lương Tử Tích lại hề tỏ ra tức giận, con người vốn rất ưa sạch , cũng chẳng vội vàng lau dọn, ngược lại cứ để mặc cho ta ôm lấy, chốc chốc lại vuốt tóc ta, lộ vẻ nhẫn nại, cưng chiều mà trước đây chưa từng thấy. Hai người, trông thong dong như cặp thần tiên. Chuyện này, chuyện này, chuyện này…

   Nhìn lại bản thân vất vả đến mức, bộ đồ đắt tiền vốn chỉ thích hợp để xuất ở những nơi trang trọng người có cảm giác bám đầy dầu mỡ, trong hương nước hoa thơm nức còn pha thêm cả mùi khói mỡ dầu vô cùng khó ngửi, giờ rốt cuộc ai mới là gà mái già? Có phải bị bỡn cợt rồi ?

   - Chị Hà, chị làm xong rồi? – Minh Minh tinh mắt, vội vàng bỏ đồ ăn vặt tay xuống, thân mật hồ hởi chạy lại phía ta:

   - Có phải mệt lắm ? Mau tới đây nghỉ ngơi chút! – Minh Minh thân thiết kéo tay ta, lôi tới phía sô pha, ấn ta ngồi mạnh đến nỗi suýt chút nữa làm ta bổ nhào vào Lương Tử Tích.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Hà Huyên Na phải đồ ngốc, ta ngạy bén cảm thấy, Lương Tử Tích vốn ung dung ngồi bỗng ngây ra chút, rồi lạnh nhạt nhích ra xa.

   ta thấy rất , đến mức, suýt có vẻ hoài nghi liệu có phải An Tử Minh cố tình thị uy với mình? Nhưng mà, giống chút nào! Vẻ mặt Minh Minh rất chân thành, ruột để ngoài da, ta băn khoăn liệu mình có phải quá mẫn cảm, quá đa nghi rồi ?

   - Chị Hà, chị nghỉ ngơi , để em, để em! – An Tử Minh vội vàng chạy vào bếp bưng đồ, tỏ ra vô cùng bận rộn, lúc bày biện bàn ăn, lúc sắp dao dĩa, đến toát cả mồ hôi.

   - Đừng chạy vội, cẩn thận kẻo ngã! Cầm dao dĩa phải cẩn thận! – ta chưa từng thấy Lương Tử Tích quan tâm đến người con như thế bao giờ, tất nhiên, ngoại trừ Khương Du Tâm – người có cái uy lực như đầu đạn nguyên tử đối với .

   Lương Tử Tích lúc này, căng thẳng như người đàn ông lần đầu tiên được làm cha, ngừng lo lắng dõi theo đứa bé của mình.

   - Chị Hà, chị muốn ngồi chỗ nào? – Chị chị em em, cái miệng An Tử Ming ngọt ngào đến làm phát ngượng.

   được! là kiểu phụ nữ xấu xa chuyên phá hoại gia đình người khác, làm sao lại có thể thấy ngượng được?

   - Tôi muốn ngồi… chỗ này!

   dày mặt chỉ vào vị trí đối diện Lương Tử Tích, dưới ánh nến lãng mạn lung linh, ngồi đối diện chính là vị trí dành riêng cho cặp tình nhân.

   chẳng phải hồ ly tinh sao? Nếu hồ ly tinh mà gan to lớn mật, làm sao có thể lấy được đàn ông của người khác? phát , Lương Tử Tích càng đối tốt với Minh Minh, lại càng thấy thích phá hoại cái gia đình đầm ấm của họ.

   Người đàn bà này, có bị làm sao , lễ tình nhân còn ngồi lỳ nhà người khác, lại còn đòi ngồi chỗ của vợ , ta có biết nhìn sắc mặt của người khác ?

   Khuôn mặt Lương Tử Tích sầm lại. và Hà Huyên Na từng nhau, biết ta rất ích kỷ, từng thích cái tính cách pha chút ngạo mạn, ích kỷ của ta, thế nhưng, giờ thấy lại, thực ghét đến cực điểm.

   tính trở mặt.

   - Được chứ! – vợ của nhiệt tình gật đầu.

   nhíu mày.

   - Lương, đừng hẹp hòi như thế, nhìn xem chị Hà làm bữa cơm này, vất vả biết bao! – vợ của ngọt ngào cách rất vô tư.

   Hẹp hòi ? Làm sao lại ngược trở thành hẹp hòi? để ý thấy mặt Hà Huyên Na có chút biến sắc.

   Đúng! Ở cái nhà này, người rộng lượng là vợ, người hẹp hòi là chồng. Kỳ thực, điều mà ông chồng hẹp hòi là muốn làm nhất lúc này, chính là tống khứ người phụ nữ chướng tai gai mắt trước mặt ra khỏi cửa.

   thở dài, ngày lễ là của , muốn thế nào thế, đều theo ! Chỗ ngồi nhanh chóng được ấn định, cứ nghĩ, nhất định thực khó xử, thế nhưng, hoàn toàn phải vậy.

   Hà Huyên Na tuy chiếm được chỗ ngồi của nữ chủ nhân, thế nhưng, ràng bị biến thành thứ đồ trang trí, có chút cơ hội nào để xen vào “cuộc sống đường mật” của họ. Cho dù ta cố tình đem hai đĩa sườn bò hình tim, đặt trước mặt mình và Lương Tử Tích mỗi người đĩa.

   Con bé ngốc nghếch đó nhìn thấy đĩa sườn bò bình thường đặt trước mặt, chắc cũng hiểu là hạ chiến thư với ta rồi chứ? Ý đồ “chim cú chiếm tổ chim khách” của đủ ràng rồi chứ?

   - Chồng, sườn bò cay quá, em sợ mọc mụn, giúp em ăn đĩa này, em ăn đĩa kia của ! – Thế nhưng, ngờ tính tính lại, cũng tính tới việc đứa con hay ăn vặt kia, lại cứ kêu sợ này sợ kia, đổi luôn đĩa sườn bò hình tim của Lương Tử Tích.

   Hà Huyên Na ngây người nhìn cái “hình tim” chẳng ra sao giữa ta và “trẻ con”, lại thấy “trẻ con” vô cùng vui vẻ cắt miếng sườn bò lúc nãy bị xé tả tơi đến chẳng còn hình thù gì nữa.


   Kêu trời thấu. Cho nên mới , những người thông minh đều bại dưới tay kẻ ngu ngốc.

   - Chồng, em muốn ăn mì ống của .

   - Chồng, ăn giúp em trứng ốp la. Chỉ được ăn lòng đỏ, được ăn lòng trắng đâu đấy.

   Nhờ mớ những cầu mà vợ đưa ra, chẳng còn chút thời gian rảnh rỗi nào mà cảm thấy lúng túng nữa, gắp những miếng trứng ốp la mềm bóng lên, vùi đầu ăn giúp vợ.

   Những “công việc” này, vốn quen rồi. vừa xong, lại ngại ngùng quay sang cười với ta:

   - Chị Hà, ngại quá, em rất kén ăn, cũng chỉ có Lương mới chiều được em! – Khuôn mặt “trẻ con” tươi cười, giống người phụ nữ hưởng tuần trăng mật.

   dày mặt tìm trăm phương ngàn kế, là đến để chứng kiến cái đường mật của tình địch sao? Hà Huyên Na thừa nhận, bị đả kích rất mạnh. cam lòng.

   - Tích, ngon ? – Thế là bắt chước luôn cái chiêu của con nhóc đáng ghét kia. nhìn tình địch.

   - Ngon! – Lương Tử Tích im lặng làm thinh, người ra sức gật đầu trả lời, lại là “trẻ con”.

   An Tử Minh ăn rất vui vẻ, chuyện lại càng vui vẻ hơn nữa, mặt mày hớn hở, khua khoắng dao nĩa.

   - Chị Hà, tay nghề đầu bếp của chị sao có thể tốt như vậy chứ?

   Con bé ngốc nghếch, như thế phải ràng cho tình địch có cơ hội thể “ưu thế” của mình sao?

   Đó là điều tất nhiên! Khi còn ở mỹ, tôi đều phải tự mình chăm sóc bản thân! – giống , ở nhà vô công rồi nghề, vẫn còn phải để chồng chăm sóc!

   - Sao lại chỉ có mình tự chăm sóc bản thân? Chị Hà tội nghiệp, có đến người bạn trai chăm sóc cho! - Ánh mắt thương hại của An Tử Minh nhìn .

   Ai có bạn trai? Khi còn ở mỹ, bạn trai ở cùng với có mà thay như thay áo. Thế nhưng, điều này lại thể trước mặt Lương Tử Tích. Thế nhưng, trong ánh mắt tỏ ra vừa thương hại vừa thông cảm của An Tử Minh, ràng chẳng khác gì ba mươi tuổi mà chưa gả được.

   Giải thích xong, giải thích, càng xong. Đau! Qúa đau! Càng đáng ghét hơn nữa, Lương Tử Tích đầy vẻ bang quan ngoài cuộc, tiếp tục chăm chú hoàn thành “nhiệm vụ” mà vợ giao phó.

   - Tích, em nhớ khi chúng ta còn ở bên nhau, bao giờ ăn trứng ốp la…

   - Ây! – lập tức bị hóc miếng lòng đỏ trứng.

   Bên nhau? Bên nhau là thế nào?

   An Tử Minh khó hiểu nhìn khuôn mặt bỗng nhiên trở nên lúng túng cực điểm của chồng, Hà Huyên Na khẽ mỉm cười đắc thắng.

   muốn hỏi thêm, điện thoại liền vang lên, là Khả Khả!

   vội vã bắt máy:

   - Sao thế?

   - Minh Minh, Minh Minh…- Đầu dây bên kia, Khả Khả khóc rấm rứt.

   Hách Chính Triệt thuê phòng với Tiểu Tam vào ngày lễ tình nhân? Tên đàn ông trời đánh khốn kiếp!

   An Tử Minh vứt khăn ăn xuống:

   - Lương, chị Hà, xin lỗi nhé, em ra ngoài chút!

   Giờ phải đối phó với tên đàn ông khốn kiếp đó. còn tâm sức đâu mà đóng vai dễ thương nữa. Chỉ là, căn bản quên mất, trong nhà vẫn còn con hồ ly tinh nghìn năm tuổi, vội vã đến dập lửa cho nhà bạn, lại để vườn nhà mình bị lửa thiêu.

   nổ máy chiếc Beetle bọ cánh cứng của mình, lao với tốc độ hung dũng nhất, liên tiếp vượt qua mấy chiếc đèn đỏ.

   Lấy được bằng lái xe hơn năm, nhưng vẫn bị chồng cho dỡ tấm biển “tập lái” xuống, để khi ra đường nhiều người biết được là sát thủ xa lộ mà tránh .

   Cuối cùng cũng an toàn đến được khách sạn Ashanti, dừng chiếc xe “bọ cánh cứng” của mình trong tư thế xiên vẹo, vội vã mở cửa xe, vội quá cho nên suýt chút nữa trẹo cả chân đôi giày cao gót thoải mái.

   Chạy vào thang máy, nôn nóng nhấn số, màn hình hiển thị thang máy nhích dần lên từng tầng từng tầng , lòng như có lửa đốt.

   và Khả Khả làm bạn rất lâu, làm sao mà biết, người bạn Khả Khả này giống như mặt ngây thơ nhưng có thể đánh lừa khắp thiên hạ, Khả Khả rất thà, thẳng ra là rất dễ bị bắt nạt.

   cố hết sức, đáng tiếc, vẫn đến muộn bước. Dọc đường, vừa lái xe vừa gọi cho Khả Khả, bảo Khả Khả phải bình tĩnh, bình tĩnh, bình tĩnh! Đợi đến rồi bàn tiếp. Thế nhưng, ràng, chẳng có người đàn bà nào có thể bình tĩnh trong trường hợp này.

   Lúc này, xông thẳng vào đối phó với đôi gian phu dâm phụ ấy căn bản chưa phải chuyện nên làm, trong động chính là ma quỷ!

   Trong phòng khách sạn, khí rất khác lạ, giường chiếu chăn màn xộc xệch, rất ràng, Khả Khả đúng là bắt gian tại trận.

   Áo sơ mi của Hách Chính Triệt nhàu nhĩ được vội vã nhét bừa vào trong quần, thắt lưng thậm chí cũng chưa kịp thắt lại, ánh mắt vừa thẹn quá hóa giận vừa vô cùng bối rối của ta nhìn quanh quẩn.

   Trong vở kịch đánh ghen tại trận này, so với Hách Chính Triệt bối rối và Khả Khả vô cùng kích động, vai diễn của Tiểu Tam lại tỏ ra bình tĩnh hơn hẳn. ta ung dung nhặt quần áo dưới đất, thong thả mặc vào từng cái , sau đó, đến ngồi vào sô pha, lấy ra điếu thuốc trong chiếc hộp đựng rất đẹp, từ đôi môi đỏ tươi của ta, từng vòng khói mỏng màu trắng, được thả ra cách tao nhã.

   Tiểu Tam căn bản coi Khả Khả ra gì, còn Khả Khả bờ vai run lên vì tức giận, những giọt nước mắt lớn cứ lã chã tuôn rơi ngớt.

   Đó là trẻ chỉ mới ngoài hai mươi tuổi, đôi mắt đen rất đẹp, tính tình có vẻ hời hợt, bộ đồ thời thượng ta khoác người, càng làm tôn thêm những đường nét gợi cảm cơ thể. ta là “của lạ” có thể làm đàn ông cảm thấy đủ dư vị ngay từ cái nhìn đầu tiên.

   An Tử Minh chú ý đến chiếc đồng hồ Cartier khảm kim cương kiểu mới cổ tay Tiểu Tam, chiếc hộp tinh xảo đựng đồng hồ thậm chí vẫn còn đặt phía đầu giường. ràng, đây là quà của lễ tình nhân.

   Còn cổ tay Khả Khả, chỉ đeo chiếc vòng tay thạch rất thông thường vốn đeo mấy năm nay và có chút xỉn màu. Nghe , khi chưa kết hôn, đây cũng là quà tình nhân của ai đó vào năm nào đó tặng cho .

   Cho nên, đối với đàn ông, hoa hồng đỏ hái trộm được vĩnh viễn là hoa cài áo, còn hoa hồng trắng trong nhà vĩnh viễn cũng chỉ là hạt cơm nguội dính vào. Minh Minh cảm thấy vừa phẫn nỗ vừa ai oán.

   - Khả Khả, thôi! – kéo tay Khả Khả.

   Thứ gì càng khó có được càng quý. Đàn bà, liệu có phải để vĩnh viễn làm “ánh trăng rọi đầu giường” của đàn ông, mà đừng bao giờ đối xử quá tốt với họ? Vì tình mà dâng hiến cả tuổi thanh xuân, thực đáng.

   - ! Mình ! – Khả Khả vốn trước nay đều rất dịu dàng, đột nhiên trở nên bướng bỉnh, kéo mạnh An Tử Minh lại.

   ràng, cũng nhìn thấy chiếc đồng hồ Cartier kim cương tinh xảo kia.

   - Hách Chính Triệt, lấy đâu ra nhiều tiền như vậy? Tôi cần giải thích? – Chỉ vào chiếc đồng hồ kim cương cổ tay Tiểu Tam, đôi gian phu dâm phụ trong phòng làm cho Khả Khả giận đến tím mặt, ngớt run rẩy:

   - Các người, các người… biết xấu hổ!

   trước nay vô cùng ngoan ngoãn như Khả Khả, ngay cả việc lớn tiếng mắng người cũng biết, đừng đến việc chửi bậy! biết xấu hổ, là đỉnh điểm trong những từ chửi bậy mà biết.

   - Đủ rồi! Khả Khả, đừng ăn linh tinh nữa! Mau ra ngoài! – Hách Chính Triệt thẹn quá hóa giận đẩy Khả Khả ra.

   Loại đàn ông dám làm dám chịu! Điều đáng căm giận nhất, thái độ của ta lúc này, giống như đuổi con chó lạc.

   Khả Khả loạng choạng, suýt chút nữa bị xô ngã.

   An Tử Minh vội vàng đỡ lấy thân người đờ đẫn của Khả Khả.

   - sao chứ? – hỏi cách vừa lo lắng vừa tức giận.

   để ý thấy, Tiểu Tam lúc này tỏ vẻ như ngồi xem kịch hay, cười nửa miệng chứng kiến màn diễn nực cười trước mắt. Tình cảnh trước mắt ngược lại giống như ta khảo nghiệm người tình, xem ta có đủ quyết đoán để giải quyết cái tình huống bất ngờ kia ?

   Khả Khả hiển nhiên nhất thời chưa thể chịu đựng được, người đàn ông ràng là đuối lý, tại sao vẫn già mồm đến vậy? Bao năm qua, ta quen với việc xem ra gì hay sao?

   - Các người! – Khả Khả giận đến mức căn bản tìm được từ nào thích hợp để chửi mắng.

   Ngược lại, Tiểu Tam ung dung chấm bớt tàn thuốc vào gạt tàn, đứng dậy, vào cùng “chiến tuyến” với Hách Chính Triệt.

   Tiểu Tam cao hơn Khả Khả cả nửa cái đầu, ta giương mắt ngó xuống nhìn Khả Khả, điệu bộ vô cùng đáng ghét.

   - Sao, muốn chửi người, ngay cả từ cũng tìm ra được? – Tiểu Tam bĩu môi, khinh bỉ chế nhạo – Triệt, vợ quả nhiên giống tả, đầu có đến nửa chữ, căn bản chuyện được.

   ta tả về như thế với người phụ nữ bên ngoài? Khả Khả ngây người, biết lại gì, chỉ muốn cười to.

   - Hách Chính Triệt, còn có lương tâm hay ? Nếu tôi nhớ nhầm, vợ mà tôi quen biết từng là học sinh ưu tú của trường K! – An Tử Minh lập tức cười nhạt phản bác lại.

   Năm đó, Khả Khả vì ai mà từ bỏ ngôi trường danh tiếng đó?

   Năm đó, ai khóc lóc kể với bạn rằng nhà mình quá nghèo thể có tiền nộp học phí?

   Năm đó, ai cố gắng thức khuya dậy sớm cố gắng làm thuê, giữa mùa đông rét mướt vì tiết kiệm mấy đồng tiền xe buýt mà phải bộ hàng tiếng đông hồ để đến chỗ làm?

   Năm đó, là ai ôm lấy vai bạn ngừng hứa hẹn, ngừng thề thốt, nếu ngày phản bội nguyện để ngũ lôi phanh thây?

   Đến nay, ngũ lôi ở đâu? Lời thề hứa của đàn ông thốt ra cũng dễ dàng như nhai kẹo cao su vậy, tại sao ngay cả ánh chớp cũng thấy giáng xuống?

   Bất công!

   Bất công!

   Bất công!

   - Học sinh ưu tú trường K? – Tiểu Tam thốt lên như vừa nghe câu chuyện rất nực cười – Các định học sinh ưu tú lại thi được lên đại học, đến giờ vẫn chỉ là tiếp tân đứng “bán” nụ cười ở bệnh viện? – Bộ mặt ta lộ vẻ khinh bỉ của phần tử trí thức điển hình.

   - này, xin hỏi Hách Chính Triệt còn với những gì nữa? – An Tử Minh cười nhạt.

   Nếu phải đau, chi bằng đau lần rồi thôi, phải nhìn cho bộ mặt đáng căm hận của đàn ông, phải triệt để trừ tận gốc khối u ác tính.

   - Hách Chính Triệt hết với tôi, việc kết hôn này chỉ là do gia đình ép buộc, vợ ta đúng là con gà mái già vừa lôi thôi vừa có học vấn, giữa hai người khác biệt quá lớn, căn bản thể nảy sinh tình cảm.

   ta thực vậy? Khả Khả đưa mắt nhìn thẳng vào mặt chồng còn Hách Chính Triệt bối rối đưa mắt nhìn chỗ khác.

   Tiểu Tam tiếp tục cách thản nhiên:

   - ấy luôn miệng , thân hình tôi đẹp hơn rất nhiều, làn da tôi mềm mại khác trời vực, điều quan trọng nhất là khi nằm giường cứ như khúc gỗ, chưa được mấy tí hỏi xong chưa, nhanh lên… khiến ấy mất hết cả hứng thú để tiếp tục!

   Đúng vậy, thân hình là có chút biến đổi, bởi vì hàng ngày, người ăn uống no say bên ngoài là ta, ăn được chút liền kêu no, cơm thừa canh cặn trong nhà, là ai phải giải quyết?

   Đúng vậy, da dẻ Tiểu Tam đẹp hơn nhiều, nhưng thứ mà người ta dùng là Lancome, Guerlain hay Estee Lauder? Còn , vì người đàn ông khốn nạn này dùng đến cả mười năm thứ xà bông Đại Bảo.

   Đúng vậy, Tiểu Tam ở giường nồng nhiệt hơn , thế nhưng, làm sao có thể mong đợi người phụ nữ sau khi làm việc cật lực cả ngày, lúc về nhà lại tiếp tục lăn lộn với hàng đống việc nhà vẫn còn sức để nồng nhiệt giường?

   - Thực ra mà , tôi thực hiểu, người đàn ông ưu tú như ấy ban đầu tại sao lại có thể chấp nhận ? xem lại mình , vừa có khí chất, ăn mặc lại lôi thôi, căn bản là xứng với hai từ “phẩm vị”! – Tiểu Tam chỉ vào bộ quần áo người Khả Khả, rất hung hồn, càng càng lộ vẻ hả hê.

   Đôi môi nhợt nhạt của Khả Khả run run, mắt mở to, cố hết sức để tự kiềm chế mình được khóc. Thế nhưng, trước nay vốn rất thà và đơn thuần, làm sao có thể gặp qua những trường hợp như thế này? Thế giới đảo ngược rồi sao? Kẻ cắp lại vĩnh viễn mạnh hơn người bị ăn cắp!

   An Tử Minh thể lại nhịn thêm được nữa, gạt mạnh ngón tay của Tiểu Tam, đứng chắn lấy Khả Khả trong tư thế của người bảo hộ.

   - Thế nào, có cần chúng tôi phải viết bức thư cám ơn gửi đến cơ quan , cảm ơn khẳng khái “hy sinh” cái xác thịt “vĩ đại” của mình để vào vô số lần nghỉ trưa ở bên chăm sóc cho “trái tim” trống trải, đơn của người đàn ông “ có vợ” ? – Minh Minh phản pháo.

   Câu lạnh nhạt này quả nhiên chí mạng, cái bộ mặt rất dương dương ngang ngược của Tiểu Tam lập tức đông cứng. Sau đó, trong phút chốc giống như quả bóng xì hơi, nét ngạo mạn mặt ta đột nhiên biến mất, cố làm ra vẻ cứng cỏi:

   - … Tôi cảnh cáo , đừng có làm bừa!

   Viết thư cảm ơn đến cơ quan, chiêu này quả là độc!

   An Tử Minh cười nhạt, nghiêm túc :

   - Làm bừa? Còn ai làm bừa hơn các người nữa?

   Trống cần da, con người cần thể diện, đối với loại phần tử trí thức như họ, quan trọng nhất là cái danh dự hão, còn An Tử Minh, dù sao cũng rất ít người biết là bà Lương, chỉ đơn thuần là công dân vô danh tiểu tốt! Để xem ai còn dám bắt nạt Khả Khả, sợ hung hãn, tin mình đấu lại con tiểu hồ ly! Nếu còn dám gây , mang người xông thẳng vào cơ quan, đem chuyện trăng gió của họ ra công bố, xem ai phải sợ ai?

   Người đàn ông xấu xa từ nãy vẫn đứng im ở bên, giờ lo lắng lên tiếng:

   - An… - Mới nghe gọi đến họ , An Tử Minh dùng câu cắt ngang lời ta:

   - Hách Chính Triệt, có còn là đàn ông ?!

   Lúc Tiểu Tam bắt nạt vợ ta, ta giả câm giả điếc đứng bên, đến lúc có người đứng ra thay vợ ta đòi công bằng, ta liền đứng về phía Tiểu Tam, loại đàn ông này, đao giết chết ta, thực thể hả giận.

   Đúng lúc An Tử Minh rất nóng nảy, Khả Khả lại ngăn lại.

   im lặng đến trước mặt Tiểu Tam, ngẩng đầu nhìn ta, ánh mắt dường như phớt lờ người chồng, cách bình tĩnh pha lẫn chút xót xa:

   - này, cảm thấy tôi thân hình xấu xí, da dẻ thô nhám, cảm thấy tôi khi ở giường như khúc gỗ, thấy ta quần áo bảnh bao, rất có phẩm vị, người đàn ông như ta làm sao có thể chấp nhận tôi? Thế có muốn biết khi ở nhà ta như thế nào ? – câu hỏi của Khả Khả làm Tiểu Tam ngây người, còn Hách Chính Triệt sầm mặt lại.

   Thế nhưng, Khả Khả ngừng lại mà tiếp:

   - Cái người đàn ông quần áo bảnh bao trong mắt , cà vạt của ta là do tôi chọn, áo sơ mi của ta là do tôi giặt, giày của ta cũng là do tôi lau. ta những làm việc nhà mà khi về đến nhà, ta cũng chưa bao giờ để ý xem sàn nhà có phải là mới lau hay , lần nào cũng luôn cả đôi giày đầy bùn đất vào trong, là tôi phải theo sau ta, chăm sóc ta như mẹ chăm con, chỉ mang dép lê cho ta, mà còn phải tự mình thay vào cho ta nữa.

   Từng câu nhàng của Khả Khả làm Tiểu Tam quay sang nhìn thẳng vào khuôn mặt cúi gằm lúng túng của Hách Chính Triệt với vẻ mặt dường như xa lạ.

   - Cái người đàn ông có “phẩm vị” trong mắt , thực ra khi ở nhà, lúc tiểu tiện chưa bao giờ chú ý kéo cái nắp tròn bồn cầu lên, hơn nữa xong cũng bao giờ biết đường giội nước. Mỗi lần như thế tôi đều phải vào giội lại sạch , rồi dùng khăn giấy lau sạch nắp bồn cầu.

   chỉ Tiểu Tam, ngay cả Minh Minh cũng phải hơi cười mỉm. Những thứ thường nhật của cuộc sống này, thực có thể giết người…

   - Còn nữa, sau khi tắm ta thích gọt lớp da chết dưới bàn chân, thế nhưng ta thích vào nhà vệ sinh gọt, mà thích ngồi ngay phòng khách để gọt, vừa xem ti vi lại vừa gọt da chết dưới chân, còn tôi, chỉ có thể ngừng lau dọn sàn nhà.

   mặt Tiểu Tam lộ vẻ ghê tởm.

   - Hồ Khả, đủ chưa? – tiếng quát, Hách Chính Triệt thẹn đến vô cùng giận dữ.

   Thói quen riêng tư bị bóc trần đúng là rất mất mặt.

   Thế nhưng, Khả Khả vẫn dừng lại:

   - Lúc xảy ra dịch SARS năm 2003, ta mới chỉ hơi sốt chút, thậm chí còn chưa tới 38 độ, thế nhưng tất cả mọi người đều xa lánh ta, thậm chí có vài bạn học còn mách với thầy giáo, đề nghị đưa ta cách ly, ta rất sợ hãi, về nhà ôm chặt lấy tôi mà khóc.

   Khóc? Đàn ông con trai chỉ vì chút trắc trở khóc, thực quá đáng sợ!

   Tiểu Tam đầy vẻ kinh tởm, buột miệng hỏi:

   - ta vẫn ôm sao? Sao sợ lây bệnh cho ? – Loại đàn ông kiểu gì mà ích kỷ như vậy, bệnh SASR có phải bày ra để đùa đâu.

   - ấy bảo, Khả Khả, em, nếu chết mình nhất định rất đơn, nếu như phải chết, em nhất định phải theo ! – Khả Khả cười cách thê lương.

   từng cho rằng đây là lời tỏ tình hết sức cảm động, tại sao đến giờ khi nhớ lại, chỉ thấy đó là lời tuyên bố của người đàn ông ích kỷ đến cực điểm?

   - Đúng là đồ điên! – Tiểu Tam nhảy dựng lên, lập tức muốn cách xa chút cái người đàn ông mà hình tượng bị hủy hoại nghiêm trọng kia.

   - Hồ Khả, được bêu xấu tôi! – Hách Chính Triệt cũng nhảy dựng lên, vội vã kéo lấy Tiểu Tam:

   - Em nghe giải thích, ta láo!

   Đây là sao, tại sao giải thích với vợ mà lại giải thích với Tiểu Tam? Liệu có phải trong mắt ta, vợ là hạt cơm dính cổ áo mà cho dù muốn hất cũng hất được?

   - Tôi xấu ? – Giọng nhàng của Khả Khả pha chút giễu cợt – Hách Chính Triệt, phải là đàn ông! Còn nhớ cái hôm tôi vì mà gây lộn với cả nhà, , nếu như sau này phụ tôi,

   Bỗng nghe “Bốp” tiếng rất to, Khả Khả còn chưa dứt lời ngã xoài xuống đất.

   - Con khốn, thấy đủ chưa?

   khí trong phòng như ngưng lại.

   Khả Khả ôm bên má trong phút chốc vừa tấy đỏ, ngồi dưới đất, ngẩng đầu nhìn người đàn ông trước mắt bằng ánh mắt xa lạ dường như tin được đó là thực, bờ môi đờ đẫn thốt ra nốt bốn từ còn chưa hết:

   -… chết toàn thây.

   Đàn bà là đồ ngốc sao? Lời thề thốt mà trước đây làm mình cảm động đến rơi nước mắt, giờ nghĩ lại, sao lại thấy đáng cười như vậy?

   Hách Chính Triệt lúng túng nhìn vào bàn tay vừa kiềm chế được của mình. Nếu lảm nhảm lôi hết cả chuyện cũ ra , cũng đánh

   Lại “Bốp” tiếng to, cái tát này là của Tiểu Tam.

   - Hách Chính Triệt, tôi nhìn lầm rồi, đàn ông đánh vợ đúng là thằng khốn! – Tiểu Tam khinh bỉ thốt lên, hất đầu cái, điềm nhiên bước ra ngoài.

   - Sa Sa, em nghe giải thích! – Tên đàn ông bỉ ổi chạy theo ra ngoài.

   - nực cười! – Khả Khả cười lớn thành tiếng, cười ra nước mắt, khuôn mặt có bên má tấy đỏ càng trở nên nhức nhối.

   Màn kịch đáng ghen nực cười khép lại như thế này đây.

   - Khả Khả… - Minh Minh ngồi xuống bên cạnh, ôm chặt lấy vai , biết nên an ủi thế nào.

   - Có đau ? – Minh Minh đưa tay sờ vào khuôn mặt thanh tú có bên má tấy đỏ của , nước mắt rơi ra.

   - ta cho rằng mình ly hôn, ta cầm chắc rằng mình dám ly hôn! – Khả Khả kéo tay khóc lớn.

   Năm đó người đàn ông, gây náo loạn cả gia đình, kiên quyết chịu nhượng bộ, khó khăn lắm mấy năm nay bố mẹ mới dần dần chấp nhận cái quyết định đó của , tại sao bây giờ mọi thứ lại kết thúc cách thê thảm thế này?

   Ly hôn, hai từ này đơn giản chút nào. Cái nhìn của xã hội, chê cười của bạn bè, đau lòng của bố mẹ già, biết bao nhiêu vấn đề phải đối mặt, thể cứ làm theo cảm tính, bỏ là bỏ được. Có phải đàn ông nắm được cái tử huyệt này của phụ nữ nên mới có thể càn rỡ đến như vậy?!

   - Tối nay mình ở cùng cậu, chúng ta về thôi – còn biết gì? biết nếu bảo Khả Khả ly hôn, cũng chỉ là cách của người ngoài cuộc.

   Có lẽ, Lương Tử Tích đúng, nếu như muốn mất , cứ làm ra vẻ hồ đồ phải tốt hơn sao? Ít nhất, cũng đau đớn, dằn vặt đến cực điểm như tại.

   - Mình cam lòng Minh Minh! – Khả Khả nắm chặt lấy cổ tay Minh Minh.

   - Mình hiểu, mình hiểu… - Có người đàn bà nào chịu cam lòng? Tên đàn ông khốn kiếp!

   - Ngoại tình có phải , tìm của lạ có phải ? Tại sao ta có thể mà mình thể! – Khả Khả đột nhiên giận dữ đứng dậy.

   - Khả Khả… - ấy muốn làm gì?

   - Trừ ta ra, mình chưa từng có người đàn ông khác, đúng là tự cảm thấy đáng thương cho mình! – Khả Khả bắt đầu vào ngõ cụt phẫn nộ :

   - Minh Minh, mình phải trả thù!

   - Khả Khả, cậu gì vậy… Việc thế này sao có thể tức giận mà làm bừa được? Cậu bình tĩnh chút! – Minh Minh hoảng hốt.

   - ! Mình lên giường cùng với người đàn ông khác, ai cũng được!

   - Khả Khả!

   kéo lấy Khả Khả, nhưng Khả Khả vùng chạy ra ngoài, kích động chạy lên phía trước, nước mắt lã chã điên cuồng đập mạnh cửa phòng khách sạn đối diện.

   - Khả Khả, đừng mà! – tóm chặt lấy Khả Khả nhưng bị đẩy mạnh ra.

   - Tìm ai? – Cửa phòng mở ra, người đối diện mặc áo choàng tắm màu trắng, điệu bộ ràng vừa tắm xong, tỏa ra luồng khí tươi mát.


   khuôn mặt rất tuấn, điềm đạm. ta nhìn thấy hai người họ đứng trước cửa phòng liền kinh ngạc đứng sững:

   - Minh… - ta ngưng bặt gọi tiếp nữa.

   Minh Minh cũng ngây ra, đây là thứ duyên phận gì? ngờ lại là người đàn ông tuấn tú trông có vẻ quen thuộc gặp ở hội quán VIP.

   - Có việc gì ? – ta hỏi cách ôn hòa xen lẫn khó hiểu, che giấu vẻ kích động.

   Khả Khả tinh thần trong trạng thái suy sụp, hề nhận ra ta, túm lấy cổ áo choàng tắm người ta, điên cuồng kích động hỏi:

   - à, có cần tìm người qua đêm ? à, có cần tìm ? Tôi miễn phí, tất cả đều miễn phí!

   ta há hốc miệng, đứng ngây ra.

   Khuôn mặt tuấn tú của ta bỗng chốc đỏ bừng vì lúng túng:

   - Tôi… - Người đàn ông vừa hướng nội vừa nhút nhát tội nghiệp bị dọa đến thốt nên lời, chỉ bối rối ngừng vân vê tay.

   Ánh mắt cầu cứu của ta ngừng hướng về phía An Tử Minh. Nhìn ánh mắt đó, An Tử Minh cảm thấy dòng cảm xúc tựa như thân thuộc kỳ lạ đó lại ùn ùn kéo đến. Rốt cuộc trước đây có quen ta ?

   - Tại sao cần? Chẳng lẽ trong mắt đàn ông các người, tôi có chút hấp dẫn nào sao? – Khả Khả vẫn giữ chặt cổ áo choàng tắm của ta, hỏi cách tuyệt vọng.

   Thực là như thế sao? giờ nhếch nhác đến mức ngay cả miễn phí đem tặng người ta cũng thèm sao? Nỗi hoang mang trong lòng và tủi thân của bao nhiều năm giờ dồn nén lại, muốn gì cả, chỉ muốn công bằng!

   - Khả Khả, cậu đừng như vậy nữa! Đừng làm khó người khác! Mau bỏ người ta ra! – Minh Minh cuống cuồng ngăn lại.

   - Làm khó? – Cuối cùng Khả Khả thất thần dần dần buông lơi ta – Mình làm khó người khác! ta muốn , cứ … Tôi thèm, tôi thèm!

   Vừa được tự do, Trần Phong vội vã ngượng ngập kéo lại áo choàng tắm người. Rốt cuộc xảy ra chuyện gì? đưa mắt dò hỏi An Tử Minh.

   - Bạn tôi có chút chuyện! rất xin lỗi. – phát ra thanh dùng khẩu hình miệng trả lời ta.

   Cảm giác kỳ lạ, ràng là xa lạ, vậy mà lại cảm thấy như quen biết với người đàn ông trước mặt từ rất lâu.

   - Tôi thèm! Từ giờ Hồ Khả Khả vui vui vẻ vẻ sống cuộc sống của mình! – Khả Khả như tự an ủi, thuyết phục mình, ngừng độc thoại. – Thế nhưng, vì sao cơn giận trong lồng ngực tôi vẫn thể nén lại? Tại sao tôi muốn bình tĩnh lại nhưng vẫn lại muốn có cái kích động được buông rơi. – Khả Khả cười cách thê thảm, cứ từng bước từng bước lùi lại phía sau trong ánh mắt đầy lo lắng của Minh Minh, để ý rằng lui về bên thang máy.

   - Nếu tối nay làm cái gì đó, mình phát điên lên mất! – xong, quay đầu chạy thẳng vào thang máy.

   - Khả Khả! – Minh Minh hoảng hốt. Thế nhưng, trễ bước, mặc đập thế nào, cánh cửa thang máy khép lại, cứ thế xuống.

   An Tử Minh muốn chạy lại phía cầu thang an toàn đuổi theo xuống nhưng bị Trần Phong ngăn lại:

   - được, cầu thang an toàn rất tối, nguy hiểm lắm!

   Minh Minh nôn nóng đến mức có thời gian nhiều lời với ta:

   - ấy xảy ra chuyện mất!

   - Em mau bấm thang máy, thay đồ xong tìm cùng em! – Trần Phong xong buông tay ra, quay trở lại phòng nhanh chóng thay đồ.

   thay xong quần áo vội vã chạy ra, quả nhiên, ngoài cửa còn ai. Minh Minh vẫn giống y hồi , tính tình rất nôn nóng, lại thích nghe lời người khác. cười gượng, vội vã bấm thang máy, thang máy vừa tới, nôn nóng ngừng nhìn vào bảng hiển thị số tầng dần dần chỉ xuống. Lần này vẫn để mất dấu vết của sao? được! Cho dù vĩnh viễn chỉ có thể là bạn… Cửa thang máy vừa mở, lập tức lao ra ngoài, vừa vặn nhìn thấy cái người “ ngoan” nào đó phờ phạc chuệnh choạng bước ra từ cửa an toàn. Chính cũng để ý, miệng mình dần dần hé nụ cười.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :