1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chỉ yêu không cưới - Đan Đan(full)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Minh Minh chạy đến con xe Beetle bọ cánh cứng, nhìn thấy phía sau còn dán hai chữ “tập lái” to đùng, khuôn mặt tuấn tú hơi nhíu lại. bước nhanh lên phía trước, đưa tay đoạt lấy chùm chìa khóa:

   - Để lái xe!

   An Tử Minh nhìn nhìn bàn tay đột nhiên trống của mình. ta thực xuống? Người đàn ông này có phải nhiệt tình quá đáng với người lạ rồi ? Lương Tử Tích từng bắt đọc nhiều các khuyến cáo của cảnh sát.

   Thế nhưng, có thứ cảm giác rất kỳ lạ, hề cảm thấy người đàn ông trước mắt có thể là người xấu, ngược lại, ta làm người khác có cảm giác có thể tin cậy cách kỳ lạ, do dự, vội vã ngồi sang chiếc ghế lái phụ.

   Thực ra, rất ghét lái xe, lúc phải học lái xe vểnh mặt lên phản đối. Nhưng Lương Tử Tích lấy lý do sau này sinh con, biết lái xe có thể thuận tiện đưa đón con học, khiến thể phản bác lại.

   Con cái, con cái, con cái… Hễ nhắc đến, cứ y như là tứng bước trong cuộc sống tương lai, Lương Tử Tích đều sắp đặt xong, chỉ cần theo lời , tuần tự theo là được.

   - Bạn của em có thể đâu? – Trần Phong vừa nổ máy liền hỏi .

   Khả Khả có thể đâu? An Tử Minh ngây người. Ngoài người đàn ông khốn kiếp đó ra, Khả Khả thực ra có nhà. Vì người đàn ông đó, Khả Khả hy sinh cả nghiệp học hành của mình, bố mẹ quá tức giận liền đuổi ra khỏi nhà, mấy năm gần đây, thỉnh thoảng nghe thái độ của bố mẹ có vẻ nguôi nguôi, nhưng vào các dịp lễ tết, bố mẹ chưa bao giờ chủ động gọi về sum họp gia đình. Nhưng mà, ngoài nhà mẹ đẻ, còn có thể đâu?

   - Chúng ta đường Hoàn Bắc Tây trước! – chỉ thử đến đó xem sao.

   gật đầu, nổ máy, xe đúng hướng nhưng lại hỏi câu rất kỳ lạ:

   - Xe có thể ngoặt vào đường Hoàn Bắc Tây? nhớ con hẻm đó rất

   Con đường thành phố Hoàn Bắc Tây xây dựng được mười mấy năm. An Tử Minh nghiêng đầu nhìn , tia nhìn thẳng làm có chút bối rối.

   lại sai điều gì sao?

   - từ hành tinh khác đến à?

   Khuôn mặt bị câu này của làm cho đỏ bừng.

   - Đường Hoàn Bắc Tây phải nằm giáp với con đường rạp chiếu phim XX sao? Đó chẳng phải là con hẻm chợ đêm rất hẹp à? – Khi còn thường mang tiền tiêu vặt đến đó mua kẹo mạch nha, họ thường cho rất ít tiền tiêu vặt, rất nghèo, nhưng lại háu ăn, vì thế chưa được mấy lúc nhẵn túi. Cho nên, túi của thường hết lần này đến lần khác bị vét sạch. Về sau, để thỏa mãn cái tính háu ăn của , mỗi lần bị hẹn lên phố, đều đem những đồ nhôm nát sắt vụn, vỏ kem đánh răng sớm tích góp từ trước ra mang vào chợ đêm đổi lấy kẹo mạch nha.

   Buồn cười nhất là có lần, túi của bị vét sạch, ngay cả đồ để đổi cũng còn nữa, thế nhưng bé háu ăn đến mức ngay cả răng cũng gần sún hết này lại chịu, giằng lấy chùm chìa khóa nhà bằng đồng của , đem đổi kẹo mạch nha ăn. Sợ bị mẹ đánh đòn, lúc về nhà, đành dối bố mẹ nuôi là mình làm mất chìa khóa. Vì , lần đầu tiên làm đứa trẻ hư.

   Dưới chỉ dẫn của , cuối cùng cũng lái xe đến đích – đường Hoàn Bắc Tây.

   rất kinh ngạc, đây, đây, đây… thay đổi nhiều quá!

   Con hẻm cũ nát khi trước giờ trở thành đường lớn rộng rãi, những hàng quán chợ đêm khi trước cũng biết bị dẹp đâu nữa.

   - Bây giờ em có thời gian để giải thích kỹ cho , đợi khi nào rảnh, em đưa dạo vòng quanh thành phố! – Quê mùa! Điệu bộ mắt tròn mắt dẹt của ta vừa nhìn biết là kẻ ly hương nhiều năm về lại.

   Theo chỉ dẫn mà hoa chân múa tay phác họa, lái xe đến tiểu khu cũ kỹ, vừa dừng xe, chân giày cao gót, lần theo trí nhớ leo mạch lên đến tầng bảy.

   - Thực ra, hoàn cảnh gia đình Khả Khả rất khó khăn, bố mẹ đều là những người làm công ăn lương, cho nên từ ngoan ngoãn chú tâm vào học, luôn luôn thi đỗ vào các trường công lập với thành tích rất xuất sắc. từng là tất cả niềm hy vọng và tự hào của bố mẹ. từng có lúc tất cả người trong tiểu khu đều biết đến , khi còn , mỗi lần nhắc đến rất nhiều người đều trầm trồ: “Hồ Khả à, con nhà ông Hồ? ấy đứng đầu danh sách thi vào trường trung học X đấy!” hay “Hồ Khả à! Biết, tất nhiên là biết! Nghe ấy lại vừa đoạt giải nhất cuộc thi toán học Olympic đấy!”

   nay, thứ mà người ta nhắc tới chỉ là: “Hồ Khả? Con nhà ông Hồ? À à, tôi nhớ ra rồi! Nghe chồng ta là luật sư đấy!” vẫn giọng điệu ngường mộ như vậy, thế nhưng, vầng hào quang này giờ đây đến từ người đàn ông mà dựa vào.

   Nếu năm ấy, Khả Khả gặp người đàn ông đó, cuộc sống của cứ thế mà tiến tới, người công thành danh toại giờ đây liệu có chính là ? Thế nhưng giờ đây, những suy đoán này còn ý nghĩa.

   Chuông cửa reo, người phụ nữ mặt có những nét già nua ra.

   - Thím à, xin hỏi Khả Khả có nhà ? Cháu là bạn học cùng tiểu học với ấy, lâu lắm gặp nhau, cháu đến tìm ấy để bàn chút về việc tổ chức họp lớp. – Mắt mở to hồn nhiên, tùy tiện bịa chuyện. Khuôn mặt tươi cười của ngọt ngào đến chết người.

   - Mời vào! – Người đàn bà lập tức nhường đường, mời họ vào trong.

   - Khả Khả à, lấy chồng lâu rồi, ở đây nữa! – Khuôn mặt của mẹ Khả Khả rất hiền hòa, khó tưởng tượng ra hình ảnh bà năm đó tay xách chổi, cương quyết đoạn tuyệt với con .

   An Tử Minh nhìn lướt xung quanh, căn nhà rất chật hẹp, chỉ chừng xấp xỉ bốn mươi mét vuông, có hai phòng và phòng bếp, có phòng khách, nhìn cái có thể vào tận bên trong. ràng Khả Khả ở đây. bắt đầu thấy lo âu…

   - Thế ạ, cháu còn tưởng rằng lớp trưởng vẫn còn chưa lấy chồng cơ. – đáp bừa.

   Người đàn bà thở dài hơi:

   - ra cũng là, Khả Khả nhà tôi đúng là ăn phải bùa mê thuốc lú… May mà bây giờ cuộc sống cũng khá ổn, chồn nó đối với nó cũng rất tốt!

   ngây ra chút, ràng, Khả Khả chỉ những chuyện tốt. Đàn bà, dù là trong vai trò là người làm vợ hay là người làm con cái, đều thường nghĩ trước nghĩ sau, ép dạ cầu toàn.

   - Tôi nên gọi hai cháu thế nào?

   - Chào thím, thím cứ gọi cháu là Minh Minh là được! - Ở đâu cũng đều khua môi múa mép.

   - Thế còn cháu? Cháu họ gì? – Mẹ Khả Khả chuyển sang hỏi.

   ngây người, biết nên giới thiệu thế nào. Nếu ra tên họ của mình, có nhận ra ? Tim bỗng chốc đập nhanh.

   - Cháu học Trần! – cung kính trả lời như cậu học trò trả lời câu hỏi của thầy giáo – Họ Trần, tên Phong – trả lời ôn tồn lễ độ, thế nhưng mắt lại chăm chú nhìn dán vào . Tim đập rất nhanh, rất nhanh, dường như muốn chui ra khỏi lồng ngực. Minh Minh ngốc nghếch… nhận ra chưa?

   Trần, Trần Phong? Miệng hơi há ra kinh ngạc, đờ mắt nhìn cách ngạc nhiên. Là, là sao?

   Khuôn mặt khôi ngô của người đàn ông trước mặt rất giống với khuôn mặt trong ký ức của , dần dần, khuôn mặt xinh đẹp của cậu bé tám tuổi năm đó hòa trộn lại với đường nét tuấn khuôn mặt ta…

   thể nào! cắt đứt dòng suy đoán của mình. Mẹ , gia đình cậu quyết định về nước nữa, bao gồm cả họ. Hơn nữa, tướng mạo họ khi còn xinh xắn, e lệ hơn con khác trời vực với người đàn ông khí chất lịch lãm, ngừng toát ra sức lôi cuốn tự nhiên, mới lạ đầy nam tính trước mắt. Cho dù có thay đổi thế nào, họ lớn lên nhất định phải đẹp hơn cả Lee Jun Ki mới phải!

   - Ha ha, ra tên của rất phổ biến! – che miệng cười, giấu nét bối rối.

   Trần Phong, cái tên rất phổ biến. Hồi tiểu học lớp bên cạnh cũng có cậu bé béo mũm mĩm tên là Trần Phong, khi học Trung học, trong lớp cũng có cậu bé đẹp trai có tên giống cậu, khi còn làm ở bệnh viện, còn gặp đến cả n Trần Phong. có lúc, sau khi cậu ra đến cả n năm, đều vẫn quay đầu lại đầy hy vọng, thế nhưng n năm đổi lại chỉ là thất vọng, chỉ là có tên giống nhau mà thôi. Dần dần, sau quá nhiều lần hy vọng rồi thất vọng, sớm trơ lì. họ trở về nữa, năm mười sáu tuổi đó, nhận thực này.

   - Tên rất phổ biến? – hoàn toàn thất vọng. Thực quên sạch sành sanh về sao?

   Từ khi ra khỏi nhà mẹ Khả Khả, trong đầu óc Minh Minh cứ luẩn quẩn câu của người già: “Con à, đời này, mình thể dựa vào ai hết, dựa vào bố mẹ, bố mẹ già rồi cũng có ngày giúp gì được nữa, dựa vào chồng đến cuối cùng chỉ có thể bị người ta xem . Con ấy à, nhất đinh được quá chiều chuộng, quá hy sinh cho đàn ông, nhất định phải học cách tự lấy bản thân mình!”

   Lần đầu tiên cảm thấy, việc mình cứ ở nhà như con thú cưng được Lương Tử Tích nuôi nhốt, liệu có phải là sai rồi ? Nếu có ngày, Lương Tử Tích biến thành Hách Chính Triệt thứ hai, kết cục của liệu có phải còn thê lương hơn cả Khả Khả? Ít nhất, đến nay Khả Khả vẫn còn có công việc.

   cơn gió lạnh thổi qua, rùng mình cái khó hiểu.

   Lúc sau, và Trần Phong thử đến rất nhiều nơi để tìm Khả Khả, vũ trường, quán bar, thậm chí ra cả bờ sông… Thế nhưng, thấy tung tích của Khả Khả đâu.

   gần giờ sáng, cuối cùng, điện thoại của cũng nhận được dòng tin nhắn đến: “Minh Minh, mình rất ổn, tâm trạng cũng thoải mái rồi, làm phiền bạn rồi, xin lỗi nhé”. Lời lẽ trong tin nhắn rất bình tĩnh, có lẽ cuối cùng cũng bình tĩnh tâm lại rồi?

   Cuối cùng…

   thở phào hơi. Chỉ là hình như có chút gì đó là lạ, nhưng cũng được rốt cuộc có chỗ nào ổn. có cần tiếp tục tìm Khả Khả nữa ? Thực biết nên làm thế nào nữa.

   do dự, điện thoại của đột nhiên vang lên tiếng nhạc chuông chat chúa “đằng đằng sát khí”, vừa nhìn thấy sô điện thoại gọi đến, lập tức chột dạ bắt máy, quả nhiên, bên tai vang lên tiếng quát cố kìm nén:

   - Gọi vào máy em tại sao lại cứ báo máy bận suốt?

   Đó là vì cứ liên tục gọi vào máy của Khả Khả, lo lắng đến dám lại, tính tình Lương Tử Tích trước nay đều rất điềm tĩnh, nhưng muốn thế trước hết đừng làm nổi giận. Vợ chồng với nhau ba năm, hiểu , chỉ cần nổi giận dễ để làm dịu .

   - An Tử Minh, em xem đồng hồ , mấy giờ rồi? Em có giữ lời ! – Giọng trầm đến mức thoáng rùng mình.

   chỉ cho rằng ra ngoài chút, ngờ lại như diều đứt dây, điện thoại phải là liên lạc được cũng báo máy bận. Càng khổ hơn nữa là sắp bị ánh mắt nóng bỏng của Hà Huyên Na ăn tươi nuốt sống. Có loại vợ như sao? Lễ tình nhân vứt chồng cho hồ ly tinh còn mình biết trốn vào đâu nữa. Rốt cuộc là do quá tin vào hay căn bản có chút ghen tuông nào? Hôm nay là lễ tình nhân, nếu mà biết chơi với “người em” nào đó đến 12 giờ còn chưa buồn về nhà, nhất định đem chặt ra thành tám khúc mất.

   thực rất giận, rất giận.

   - Em địa điểm và vị trí cho , lập tức đến đón em – Sau đó khách khí mà đem xử theo gia pháp!

   toát mồ hôi lạnh, thôi chết…

   Đó là chuyện riêng tư của Khả Khả, muốn nhiều với Lương. Việc này rất khó ra, nhưng hình như Lương thực rất tức giận.

   - cần đón em đâu, em lập tức về ngay, mười phút nữa! – vội vã “bộp” tiếng, đậy nắp điện thoại.

   - Bạn học Trần, nhờ đấy! – chắp tay nhờ vả.

   Bạn học?

   Trần Phong gượng cười, bé này, đúng là rất biết làm thân, giống y như hồi .

   - Mười phút, ok? – Dọc đường lái xe rất vững vàng, dễ có thể nhận thấy là tay lái lão luyện, thế nên muốn nhờ đem hết cái sở trường của mình ra giúp.

   - Mười phút? mười mấy cây số, lại còn phải xuyên qua trung tâm thành phố, bao nhiêu là đèn đỏ như thế, em thấy có thể ? – cố hết sức để hỏi cách ôn hòa, trong lòng như có ai bóp nghẹn, rất khó chịu.

   vẫn luôn tin rằng là mẫu người toàn tâm toàn ý bằng cả tính mạng của mình, chỉ là khi tận mắt trải nghiệm, thấy rất đau lòng. Tại sao mình lại là người đến muộn?

   - Tất nhiên là có thể! – buột miệng.

   Chỉ cần coi như nhìn thấy đèn đỏ, cứ rồ ga phóng qua là được. Khi tối, phóng đến khách sạn bằng cách đó.

   - chỉ có bằng lái xe ở nước ngoài, còn chưa thi bằng lái xe Trung Quốc. – thà , thể để bị công an giao thông bắt được.

   Trời, mẹ ơi, có bằng lái xe? Sao có thể vì giúp người lạ mà mạo hiểm như vậy?

   - Thế để em lái! – mở thắt lưng an toàn, muốn tự mình lái xe.

   Chứng bệnh hấp tấp trong lại tái phát, trong mắt cứ thấp thoáng lên cái khuôn mặt Bao công của Lương Tử Tích.

   - Thắt dây an toàn lại , lái tốt hơn em. – Giọng vẫn rất nhàng – nghĩ chồng em chắc cũng muốn vì mấy phút mà để em vượt đèn đỏ.

   vừa nhắc tới, bỗng thấy nóng đầu, vượt đèn đỏ bị chụp lại mà Lương Tử Tích lại thường định kỳ kiểm tra nhật ký vi phạm giao thông của . Tại sao vừa mới quen biết mà người đàn ông này dường như rất am hiểu tích cách , có thể nắm ngay được điểm yếu của ?

   Dọc đường, Trần Phòng hề lái nhanh chút nào, thừa nhận mình chẳng thể vĩ đại như thế. Mỗi phút, mỗi giây ở bên đều vô cùng đáng quý đối với . Tim nghẹn lại. Thực phải tận mắt chứng kiến chạy lại với người đàn ông khác? Chỉ có thể hết lần này đến lần khác tự nhắc nhở mình, đừng làm phiền nữa, cũng hết lần này đến lần khác tự nhủ với bản thân, hạnh phúc là được…

   Bốn mươi phút sau, cuối cùng cũng về đến đích. Đó là khu nhà ở cao cấp, ngờ lại ở rất gần phòng khám của , cũng ngẫu nhiên, căn hộ mà tìm qua trung gian cũng nằm ở chỗ này.

   Vào thời gian muộn thế này, để tránh những hiểu lầm cần thiết, tiện đưa về tận cửa.

   - Đến rồi – dừng xe lại bên đường, rút chìa khóa xe đưa cho .

   - An Tử Minh, tạm biệt! – vẫy vẫy tay, mở cửa xe bước xuống. cũng vội vã xuống xe:

   - Trần, xe của tôi, có thể cho mượn để về nhà! – Vào thời điểm này tìm taxi phải dễ.

   Gọi hai từ “ Trần” có vẻ hơi khiên cưỡng, thế nhưng thể thốt ra được hai từ “Trần Phong”, cái tên này thuộc về ai khác, nó chỉ thuộc về mối tình đầu tuyệt đối thuần khiết ở góc sâu trong trái tim .

   Tại sao có thể hề do dự mà đưa chiếc xe giá hơn ba trăm nghìn tệ của mình cho người khác mượn? cảm giác tin tưởng kỳ lạ.

   nghe thấy tiếng “ Trần” liền quay đầu lại, cười cách dịu dàng, pha chút bất lực, vẫy tay chào lần nữa.

   Nhìn theo cái bóng quay lưng lại, trong ngực nỗi phiền muộn thoáng qua như nhiều năm về trước. Sống mũi cay cay, tại sao dường như thực có cảm giác nhìn thấy người bạn thời thơ ấu của mình?

   Vội vàng vỗ vỗ vào khuôn mặt tròn tròn của mình. Buồn bã, muộn phiền thích hợp với An Tử Minh! Chỗ để xe trong khu rất chật, để tiết kiệm thời gian, đỗ xe ngay tại chỗ.

   Đóng lại cửa xe phía trước, làn hương hoa tỏa ngào ngạt. Ghế sau xe đặt đầy những bông hồng màu phấn. đường tìm Khả Khả, vì hôm nay là ngày lễ đặc biệt, ở các quán bar, bên bờ sông, Trần Phong bị rất nhiều trẻ con quấn lấy chân.

   ơi, mua bong hoa tặng cho chị xinh đẹp này !”

   ơi, bạn xinh thế, mua hoa !”

   Nhớ lại cái điệu bộ lúng túng đỏ bừng mặt nhưng lại gỡ ra được của lúc đó, bỗng muốn bật cười.

   Thông thường, nếu Lương Tử Tích gặp hoàn cảnh đó, ánh mắt lạnh nhạt lại sắc bén của có thể làm những đứa trẻ khó bảo cũng đều ngoan ngoãn mà buông tay ra. Thế nhưng, ràng Trần Phong căn bản thể ứng phó, có thể ngoan ngoãn móc tiền ra mua hết bông này đến bông khác.

   Chỉ là, có chút bất ngờ, những bông hoa chọn đều là hoa hồng màu hồng phấn.

   đường, cứ ngượng ngập dám tặng cho , chỉ đành tự cầm lấy rồi cho lên xe.

   Những bông hoa bị vứt bỏ tội nghiệp, lại đều hé nở rực rỡ nưa, nếu vứt vào thùng rác đáng tiếc. thở dài lắc đầu, nhặt từng bông lên, đếm, vừa vặn mười bông.

   ôm hoa vừa về phía nhà mình vừa gọi vào số điện thoại ở nhà. Lạ , có người nhấc máy.

   Ây, về muộn đến thế này, liệu có phải Lương Tử Tích giận quá thèm quan tâm đến nữa? Còn nữa, biết con hồ ly tinh đó về chưa. phải đồ ngốc, vừa nhìn biết, Lương Tử Tích chẳng có tí hứng thú nào với con hồ ly tinh đó cả.

   Chỉ là, vì sao cái điệu bộ tránh né của có chút lo lắng? ràng cũng có thể dùng ánh mắt sắc bén của mình để “giết” hồ ly tinh cơ mà.

   Gần đến cửa khu, cúi xuống lật tìm chiếc thẻ từ mở cổng lớn, cùng lúc đưa chiếc thẻ mỏng tang ấy lên, chân đứng lặng, ngây người nhìn đôi nam nữ ôm quấn lấy nhau phía trước.

   ràng là chồng và hồ ly tinh.

   sửng sốt.

   Rời tay, những đóa hồng phấn rơi lả tả xuống đất.

   về nhà trong vòng mười phút, thế nhưng thời gian này qua từ lâu.

   Cứ chừng mười phút, Lương Tử Tích lại đưa mắt liếc nhìn vào chiếc đồng hồ treo tường trong phòng khách. Là quá nuông chiều , chiều đến mức còn phép tắc gì nữa?

   Lúc ra ngoài, lẽ nhìn ra cực kỳ gắng kiềm chế vẻ vui? tại sao để ý chút, vì sao mà để lái xe đưa ? Là ai quan trọng với như vậy? Mười phút?

   Nếu đúng là An Tử Minh mà biết, với cái cách đỗ xe lóng ngóng của , muốn đỗ xe tươm tất tử tế, ít nhất cũng phải đến mười phút.

   càng nghĩ càng giận, thế nhưng vẫn cầm lấy chìa khóa, đưa tia mắt vừa lạnh nhạt vừa sắc bén nhìn sang người phụ nữ vẫn còn ngồi thừ chịu về:

   - phải xuống nhà đón vợ. – Ý đuổi khách trong giọng rất ràng.

   Hà Huyên Na cảm thấy ta sắp đông cứng vì lạnh nhạt của , ràng cơ hội tốt như thế, thế nhưng dù có khiêu khích thế nào, Lương Tử Tích vẫn hoàn toàn bất động, chỉ có cách giải thích duy nhất là ta quá quan tâm đến vợ của mình, quan tâm đến mức muốn để xảy ra bất cứ việc ngoài ý muốn nào khác.

   Cách giải thích này khiến vô cùng cam lòng! Hà Huyên Na có ý gì là đứng dậy, đôi chân thon dài vẫn ngồi vắt chéo trong tư thế vô cùng khêu gợi.

   phục, con người lão luyện thông minh, lôi cuốn xinh đẹp như , làm sao có thể thua “con bé” căn bản còn chưa dậy xong?

   - Thế em cứ tiếp tục ngồi đây . – quay người bước , cũng đuổi ta.

   Cùng lắm đưa vợ vào ở khách sạn cũng được.

   Là đồng với nhau, muốn làm ta mất mặt, nhất là, rất hiểu tính cách của Hà Huyên Na, ta bao giờ chịu thua, nếu làm ta tức lên, sợ rằng ta đem chuyện giữa họ trước kia cho “trẻ con” biết.

   Tuy rằng đó là chuyện trước khi kết hôn, nhưng thêm chuyện bằng bớt chuyện. Hơn nữa, trước khi kết hôn, “trẻ con” luôn coi như lính mới hoàn toàn “trong sạch”, thậm chí còn hiểu lầm rằng cũng giống như , họ là lần đầu tiên trong đời nhau.

   Để giữ đầm ấm trong gia đình, hy vọng cứ tiếp tục hiểu lầm. ra cửa, vừa bấm nút thang máy, Hà Huyên Na liền đuổi theo, tức giận:

   - Lương Tử Tích, có ý gì?

   Thang máy vừa lên, điềm tĩnh bước vào trong, quay người cách lạnh nhạt:

   - cho em biết, kết hôn rồi, cũng thể ly hôn được!

   Đàn ông quan trọng nhất là đạo đức và trách nhiệm, những chuyện trước kia là quá khứ, giờ gia đình, thể hám của lạ mà làm chuyện bậy bạ với người đàn bà khác.

   - Em bảo là em so đo! – Hà Huyên Na vội vã đuổi theo vào trong thang máy.

   cần phải ly hôn! Hai người cứ giống như trước kia, khi có nhu cầu tìm đến nhau để thỏa mãn xác thịt, cần thiết phải đương, trở ngại đến cuộc sống của nhau, như vậy tốt hơn sao? chỉ cần mối quan hệ đơn giản như vậy!

   - rất so đo. – Trong thang máy, lại lùi ra sau bước, đứng cách xa ta.

   rất so đo, cũng rất để ý, nay, cuộc sống hôn nhân của rất hạnh phúc, rất mặn nồng, thèm muốn cái cảm giác vụng trộm, càng muốn thay đổi bất cứ điều gì hết.

   Cửa thang máy vừa mở, ung dung bước ra ngoài, hề để ý đến người đàn bà bị đả kích nghiêm trọng kia.

   Nhìn thấy đứng ngóng tới ngóng lui trước cửa lớn, Hà Huyên Na lòng đầy căm phẫn, gào to vặn hỏi:

   - Lương Tử Tích, lẽ nào An Tử Minh?

   Câu hỏi làm ngây người.

   sao?

   Ba năm ở bên Minh Minh, được nếm trải thanh thản và niềm vui mà hai mươi chín năm nay chưa từng có. rất muốn , rất rất muốn, cũng luôn luôn cố gắng, tin rằng, nếu như tình có thể vun đắp nên, vậy ngày đó xa.

   Tìm người mà mình cho rằng thích hợp, tìm cuộc tình mà mình cho rằng an toàn, cho rằng thể bị tổn thương để đầu tư tình cảm, đó là điều mà con người luôn luôn trầm tĩnh như cam tâm tình nguyện. cần biết bây giờ có hay , tương lai, nhất định !

   - Có cần em “truyền thụ” kinh nghiệm cho vợ , có cần bảo với ta, bộ phận nào cơ thể rất mẫn cảm ? – Hà Huyên Na khoanh tay trước ngực, khiêu khích .

   thiếu đàn ông, tuy rằng rất thích Lương Tử Tích nhưng cũng có thể bỏ qua, nhưng điều mà cam tâm là ràng khi đó hai người chưa hề chia tay, vậy mà vừa về nước kết hôn, điều này phải cho thấy ta bị ta đá rồi sao?

   Quay người, căn bản thèm để ý đến “người đàn bà điên” này.

   Bộ phận mẫn cảm cơ thể ? rất chắc chắn rằng Minh Minh còn biết hơn ta nhiều, ta cho rằng sợ? chấp nhận uy hiếp nào, tối nay, chủ động hết với Minh Minh về chuyện trước đây có qua lại với Hà Huyên Na. Có lẽ Minh Minh chút khó chịu, nhưng, chắc chắn tốt hơn để nghe thấy từ miệng Hà Huyên Na.

   Rút điện thoại ra, định gọi cho vợ, bảo đừng vội, phải lái xe chậm, giận nữa, ở nguyên tại chỗ để đợi .

   Nhìn điểm tĩnh của , Hà Huyên Na biết thể lấy chuyện giữa họ ra làm vũ khí.

   - Thế còn Khương Du Tâm? – ta cố ý hỏi.

   Khương Du Tâm, ba từ này như câu bùa chú, khiến những ngón tay nhấn bàn phím của dường như đột nhiên bị rút hết sức lực.

   - Lương Tử Tích, em về lần này là đưa Khương Du Tâm về nước! Hơn nữa, ấy hạnh phúc! – Khóe miệng Hà Huyên Na lên nét giễu cợt, cuối cùng ra thực – Có lẽ còn cần đến giúp đỡ của Lương đại luật sư!

   Vừa nghe những lời này, chiếc điện thoại thương gia đắt tiền tay “binh” tiếng, rơi xuống đất.

   Vỡ rời.

   - Xảy ra chuyện gì? – khó khăn lắm mới cất lên lời. thanh khàn đục, dường như còn nhận ra giọng của chính mình.

   Cả đời vinh hoa phú quý, hưởng hết, đó phải là khắc họa về Khương Du Tâm hay sao? Khương Du Tâm năm mười tám tuổi được gả vào nhà giàu có sau đó cùng chồng sang Mỹ.

   - Tìm Lương đại luật sư còn có việc gì khác nếu phải là chuyện ly hôn, tranh đoạt tài sản? – Hà Huyền Na nhếch môi, cách châm biếm.

   Ly hôn? Tạp chí những người nổi tiếng phải viết hai vợ chồng họ tình cảm mặn nồng, là con cưng trong giới xã giao ở nước ngoài hay sao? vẫn luôn cho rằng, trong cái vòng tròn cuộc sống thích hợp với đó, cuộc sống của nhất định như cá gặp nước.

   Cuối cùng, lấy lại bình tĩnh :


   - nghĩ nhà họ Khương nhất định tìm được luật sư tốt hơn . – Cho dù ly hôn, nhà họ Khương chắc cũng tìm luật sư tầm cỡ quốc tế chứ phải .

   - Vụ án này còn luật sư nổi tiếng nào chịu nhận nữa rồi – Ánh mắt Hà Huyên Na từ vẻ giễu cợt dần dần trở nên nghiêm túc – Lương Tử Tích, em có nhiệm vụ của em, mấy ngày nữa, em thể đưa ấy đến gặp ! Nhưng mà, nể tình bạn bè giữa chúng ta, em nhắc nhở , cho dù nhà họ Khương có trả nhiều tiền thế nào, tuyệt đối đừng nhận vụ án này!

   Tại sao? nhìn Hà Huyên Na, lên tiếng hỏi. Bởi vì, cũng dự định nhận. kể là Hà Huyên Na hay Khương Du Tâm, đều muốn dính líu đến.

   Mối tình đầu này, qua mười mấy năm chờ đợi và dằn vặt, sớm nên chôn vùi. Chỉ là, tại sao ánh mắt vừa ngạo mạn vừa yếu đuối của , dáng điệu của , giọng của , nét mặt của cứ như được khắc vào đá, vĩnh viễn xóa nhòa được, in vào trong đầu óc .

   căm ghét thể xóa nhòa đó! Giờ, người nên , chờ đợi được !

   Tranh thủ lúc ngây ra, Hà Huyên Na liền từ phía sau ôm chầm lấy.

   - Lương Tử Tích, hứa với em, đừng nhận vụ án này, có số người, căn bản thể động chạm được! – Giống như cảnh cáo, giống như an ủi, giống như để an lòng…

   khác thường của Hà Huyên Na khiến ngây người, trong phút chốc quên mất cả việc đẩy ra.

   - Lương Tử Tích, tại sao lại thích người con đáng ghét như ấy? – Giọng của Hà Huyên Na có vẻ như rất cam lòng, thứ cam lòng này, được chôn dấu bao nhiêu năm!

   Ngay cả cũng biết, tại sao mình lại thích người con như Khương Du Tâm, hề tốt chút nào, thậm chí còn ngạo mạn đến vô cùng đáng ghét, nghiệt ngã đến làm người khác chịu đựng được, thế nhưng, tại sao từ ánh nhìn đầu tiên, lại thể cưỡng lại được mà ? Giống như số phận định sẵn. Thứ tình này, cho dù qua nhiều năm đến vậy, vẫn vô cùng rệt.

   - Cho dù nhìn thấy cái gì cũng đừng có mềm lòng, đừng có nhận vụ án của ta! Bởi vì có đến mấy luật sư… - Hà Huyên Na tuy kìm lại đúng lúc, nhưng vẻ lo âu trong lời lên rất ràng.

   nhận, giờ nguội lạnh đến mức thể đem trái tim của mình mạo hiểm…

   chần chừ chưa gật đầu, tim Hà Huyên Na thót lại, buột miệng :

   - Lương Tử Tích, cho em biết, qua lại với em, có phải vì em có chút giống với ta ?

   ngưng lại, là thế sao?

   Họ là chị em họ, tướng mạo đương nhiên có chút giống nhau, hơn nữa khi còn là học sinh, Hà Huyên Na đặc biệt thích bắt chước theo lời , cử chỉ của Khương Du Tâm.

   Là như vậy sao? Thế cho nên sau khi gặp lại tại văn phòng Luật, dễ dàng tiếp nhận theo đuổi của Hà Huyên Na?

   Bởi vì khó của , Hà Huyên Na có chút phẫn nộ. Đột nhiên, tia mắt ta bắt gặp bóng người tay ôm hoa cúi đầu lật tìm trong túi xách, miệng ta nhếch lên nụ cười ác ý:

   - Trước đây, lúc lên giường cùng em, người mà trong lòng nghĩ là em hay ta? – ta cố ý phóng to giọng , cố ý ôm chặt lấy Lương Tử Tích, cả thân hình mềm mại càng dán chặt vào đến còn kẽ hở.

   Đừng hỏi nữa, đừng hỏi nữa!

   bực bội nắm lấy tay Hà Huyên Na, muốn gỡ ra, bất chợt nhìn thấy đám hoa hồng màu phấn rơi dưới đất, cả người chết lặng.

   Minh Minh… ấy đến đây từ lúc nào? ấy nghe được những gì? bỗng thấy lo lắng lạ thường.

   hất mạnh Hà Huyên Na ra, bước nhanh về phía vợ.

   - Minh Minh… - Ánh mắt rất phức tạp của nhìn thẳng vào .

   Bất kể nhìn thấy thứ gì nên nhìn, đều có thể giải thích!

   - Ây! Hai người chuyện? Em, em… làm phiền hai người chứ! – cái gì?

   Tử Minh cố gượng nét cười, thế nhưng sao làm được. Vừa về nhà liền nhận ngay nỗi “bất ngờ” lớn như vậy, cái này gọi là vườn nhà bị thiêu rụi sao?

   Khuôn mặt Hà Huyên Na lộ vẻ như xem vở kịch hay, cười mỉm nhìn họ.

   ngồi xuống, đầu óc trống rỗng, nhặt những bông hoa hồng dưới đất cách vô thức.

   - Em nghe giải thích! – cũng vội vã ngồi xuống.

   Đáng chết! đứng cách xa Hà Huyên Na như thế, tại sao lại sơ ý đến mức để ta ôm lấy? Lại còn thân mật đến mức ấy!

   nhặt hoa xong liền đứng dậy, quẹt thẻ từ, để ý đến , vào bên trong khu nhà, bước nhanh như ma đuổi.

   tin biết bao.

   Vậy mà…

   “Trước đây, lúc lên giường cùng em, người mà trong lòng nghĩ là em hay ta?” – Câu này, nghe rất ràng.

   Lên giường… bọn họ…

   biết người con kia mà Hà Huyên Na là ai, thế nhưng, lại lên giường với Hà Huyên Na. vẫn luôn ngốc nghếch cho rằng, bọn họ chỉ là đồng nghiệp cũ, ha ha, ra còn là người cũ nữa!

   vừa đến cửa thang máy cũng chạy đến, vừa đặt chân vào thang máy, ôm chặt lấy từ phía sau.

   - Bỏ ra, đồ khốn! – thất vọng về đàn ông chất chứa trong buổi tối hôm nay đến lúc này bùng nổ.

   vùng vẫy chân tay.

   người lại nồng nặc thứ mùi nước hoa Miracle đó, thực khiến người ta buồn nôn. ra đây phải lần đầu tiên để ta ôm!

   Thế còn cái chuyện “lên giường” đó? Hà Huyên Na “trước đây”, là bao lâu trước đây? Nếu như phản bội lại cuộc hôn nhân của họ, thể tha thứ cho !

   - Em nghe giải thích! – gào lên nhắc lại.

   Con mèo rừng hung hăng này, đùi bị hích nhất định là tím bầm!

   - Em nghe! – phẫn nộ dùng đám hoa hồng tay đập bừa lên đầu .

   Cánh hoa hồng màu hồng phấn, dưới sức phẫn nộ của , bầm giập rơi đầy xuống đất, số thậm chí còn vương lại cả đầu của . Tay bấm nút đóng thang máy, hôn mạnh bịt lấy miệng , bịt lấy cả cái hung hăng của .

   Chú mèo rừng bất kham!

   -… - mở miệng được, chỉ có thể dùng chân tay cật lực vùng vẫy.

   phải như trước đây sao, hễ nghe lời, liền dùng cách hôn để phạt .

   Hai tay kẹp chặt lấy đôi tay loạn xạ đánh đấm của , hôn sâu, hôn kín nỗi buồn của , mạnh mẽ tách môi ra.

   bi phẫn để mặc chiếc lưỡi mềm mại của khua khoắng càn quét, mặc từng chút từng chút chầm chậm, nhẫn nại gột rửa nỗi phẫn nộ trong .

   Cửa thang máy mở ra, bế xốc lấy .

   Đóng cửa nhà, còn chưa kịp đến giường, đè xuống sô pha.

   vùng vẫy, nhưng chống lại được sức mạnh của .

   dùng hành động thực tế để giải thích với , tối nay, tuy và Hà Huyên Na bên nhau cả buổi tối nhưng lại rất rất trong sạch! làm bùng lên những ngọn lửa cuồng nhiệt cơ thể , mấy năm chồng vợ, những vùng nhạy cảm cơ thể đều có thể bị đối phương kích động dễ dàng, cả căn phòng sức xuân dào dạt.

   Tấm gương trong phòng khách, phản chiếu lại hình ảnh hai cơ thể quấn chặt lấy nhau.

   Chỉ là, người trôi nổi trong biển giục vọng là , lại nhìn rất vào gương, nhìn hình ảnh trong gương, , thuộc về cái nhịp điệu bao đời nhân loại, giữa băng và lửa, ngỡ ngàng.

   Vì sao lúc này lại dùng sex để giải quyết mâu thuẫn? phải chỉ câu rất đơn giản nhất “ em” là đủ?

   Trán kề trán, nhịp thở hổn hển của hai người, theo dồn dập và thỏa mãn của cao trào, dần dần tĩnh lặng trở lại.

   sô pha, mệt mỏi cuộn tròn trong vòng tay , thế nhưng vẫn mở to mắt ngủ, đê mê kích động giải quyết được vấn đề, cái điều nằm trong lòng , cách nào có thể coi như chưa từng xảy ra.

   mở mắt, quay sang, quả nhiên vẫn nhìn thấy khuôn mặt trăn trở đó.

   Thực ra, tính cách của họ hoàn toàn như trống đánh xuôi kèn thổi ngược, nếu như trước kia có ai đó với , sau này lấy người vợ đơn thuần như tờ giấy trắng, nhất định chịu tin.

   Cuộc sống, đúng là rất nhiều điều ngờ.

   Hai con người vốn hoàn toàn thích hợp đến với nhau, vốn điều ngờ, thế nhưng hai con người tưởng rằng thích hợp đó trong hôn nhân lại tìm thấy những điều trùng khớp như kỳ tích, lại càng thể ngờ.

   Chỉ là, thích hợp với thứ tình thuần khiết, còn sớm qua cái tuổi tình thuần khiết đó rồi.

   - và Hà Huyên Na từng nhau. – Cuối cùng đành lên tiếng giải thích.

   Hàng lông mày quả nhiên nhích lại, nhưng vẫn gì, chờ đợi tiếp tục giải thích.

   - trong sáng như em vẫn tưởng. – thở dài thừa nhận.

   Rất xin lỗi, được món hời lớn, được hưởng thuần khiết của nhưng lại có cách nào để báo đáp lại.

   Môi khẽ động đậy, thế nhưng vẫn lời nào.

   Thực ra, điều làm khó chịu chính là cảm giác bị che giấu, nếu như có Hà Huyên Na chủ động đến gây chuyện, liệu có phải mãi mãi bao giờ cho biết về tình sử trước kia của mình?

   ngốc nghếch những coi là người nhất mà còn coi như người bạn tri kỷ, cái gì cũng với , cái gì cũng trình bày với , ngay cả mối tình đầu thuần khiết đến khiến phải cười nhạo của mình.

   Thế nhưng, gì hết.

   từng hào hứng hiếu kỳ hỏi , thế nhưng chỉ trả lời cách rất hàm hồ, khiến còn hiểu lầm, tưởng rằng thế giới tình cảm của trước khi gặp cũng chỉ là tờ giấy trắng.

   người đàn ông rất thông minh, còn , đúng là con ngốc!

   Đây là điểm khác nhau giữa đàn ông và đàn bà sao? Đàn ông vĩnh viễn thông minh đến mức bao giờ kể lại tình sử của mình…

   muốn vuốt ve mái tóc ngắn dễ thương của để an ủi, thế nhưng bị nghiêng đầu né tránh.

   Bàn tay ngưng lại.

   Liệu có cố chấp quá ? Rốt cuộc đó cũng chỉ là những chuyện trước khi kết hôn.

   - Trai trưởng thành qua lại với nhau, xảy ra chuyện gì đó phải cũng rất thường tình sao? – thử giảng đạo lý với .

   biết điều đó.

   Chỉ là…

   - từng thích ta sao? – rất quan tâm đến vấn đề này, còn quan tâm hơn cả quan hệ xác thịt giữa họ.

   thận trọng suy nghĩ, nhớ lại chút. Cái cuộc tình đó hình như là vô vị nhiều hơn thích.

   - Ừ - trả lời lấy lệ.

   muốn càng giải thích càng nghiêm trọng.

   Nắm chặt tay, đỏ mắt.

   ghen!

   chưa từng với ba từ “ em”, thậm chí ngay cả “ thích em” cũng chưa. biết tính vốn trầm, được những lời tình cảm ngọt ngào, thế nên cũng hề làm khó . Thế mà lại dám từng thích con hồ ly tinh đó!

   Có cảm giác đe dọa chưa từng có trỗi dậy, từ nay về sau, nhất định học cách thông minh chút, để hồ ly tinh già tiếp cận .

   - Thế còn em? – rất muốn được nghe lời tỏ tình đơn giản nhất. Chỉ cần câu đơn giản đó của là có thể xóa tất cả nỗi bất an trong lòng .

   ngây người.

   tất nhiên là em… Mấy từ này cứ tắc lại trong cổ, thể lừa dối .

   - Đừng ngốc nữa! – chỉ có thể bối rối đứng dậy, nhặt chiếc quần âu sàn, thu dọn đống bừa bộn xung quanh, làm như chú tâm dọn dẹp, lảng tránh cho qua chuyện.

   thu dọn bãi chiến trường, lúc chạm đến sàn nhà rải rác đầy những cánh hoa màu hồng phấn, ngưng người, quay đầu máy móc nhìn vào bó hoa lớn trong phòng khách mà tặng , hoàn toàn nguyên vẹn.

   Lúc về nhà tay còn ôm cả bó hoa, là ai tặng ? Buổi tối ra ngoài để gặp ai?

   Trong lòng tràn ngập nỗi vui. Nhắm mắt lại, dành mấy phút để trấn tĩnh, bình tĩnh lại, quyết định hỏi nữa. Hôm nay, cả hai đều mệt, khôn muốn lại châm ngòi tranh cãi.

   Lại là câu đó, đừng ngốc nữa, dường như việc hỏi mãi mãi đều là việc rất ngốc.

   ấy tất nhiên mày! An Tử Minh, đừng ngốc nữa! Trước đây đều tự giải thích như thế, tại sao hôm nay, dường như lại có chút khó khăn?

   - Em muốn ra ngoài làm. – ra cái quyết định tối hôm nay của mình. Vào giờ phút này, cái quyết định đó vô cùng kiên định.

   - Em sao? – bảo muốn ra ngoài làm?

   nghi ngờ tai mình có vấn đề.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   thường thỏa hiệp với , thường gật đầu với , thế nhưng, thể tiếp tục như thế!

   - Em muốn ra ngoài làm! – lặp lại quyết định của mình.

   ôm trán, cảm thấy trán có chút đau nhức:

   - Em có thể đừng gây rối nữa được ?! – Sao đột nhiên lại đòi ra ngoài làm việc? Cứ ở nhà tốt sao?

   Tại sao việc muốn ra ngoài làm lại trở thành gây rối?

   - phải gây rối, em muốn ra ngoài tìm việc! – quyết định bình thường như vậy tại sao lại biến thành quấy nhiễu?

   cố bình tâm :

   - làm rất vất vả, ra ngoài rất hay bị đè nén.

   là bảo bối của , làm sao nỡ để bị người ta sai tới sai lui hoặc chỉ vào mặt quát mắng?

   - Em còn chưa làm, làm sao biết em bị đè nén? – phục .

   Trước đây làm việc ở bệnh viện, thường xuyên bị lãnh đạo phê bình, thế nhưng nếu như thế là bị đè nén trước khi lấy , bị đè nén đến bao nhiêu năm? vốn là con chim sẻ hoạt bát, tại sao lại cứ đòi biến thành con hoàng yến để nuôi trong lồng chứ?

   cảm thấy rất đau đầu.

   - Chúng ta tránh thai, em có thể có thai bất cứ lúc nào, em muốn làm rồi lại nghỉ sao? – thẳng.
   - Ba năm rồi còn vẫn chưa có! – nắm tay, mắt ngân ngấn hơi đỏ lên.

   muốn sinh con sớm là chuyện, nhưng vẫn chưa mang thai được lại là chuyện khác! Ba năm nay, mẹ chồng mang biết bao bệnh viện lớn . Phiếu kiểm tra của bệnh viện nào cũng chỉ hai từ “bình thường”, thế nhưng vẫn chưa có thai, thừa nhận, vấn đề mang thai làm thấy rất bị tổn thương.

   - Thể chất của em có tính lạnh, khó mang thai, bác sỹ nên ăn nhiều đồ có tính ấm, dần dần có chuyển biến.

   - Có rất nhiều bạn bè khuyên em nên ra ngoài làm, phân tán chú ý chút, cõ lẽ dễ có thai hơn! – cãi lý – Cái này có chứng cớ khoa học!

   ôm trán.

   - Em ra ngoài có thể kiếm được bao nhiêu tiền? Tiền nuôi xe còn đủ! – Nếu có thể, thực muốn lấy thực này ra để đả kích .
   biết làm tổn thương , thế nhưng chỉ muốn kết thúc chủ đề này càng nhanh càng tốt.

   Có lẽ quan niệm của có chút gia trưởng, thế nhưng có thể lo cho cuộc sống của , tại sao cứ nhất định phải ra ngoài làm việc? lẽ biết, người phụ nữ bươn trải trong xã hội thực rất vất vả?

   Nếu như gặp phải công ty làm ăn bất lương…

   cắn môi, lòng tự tôn bị tổn thương chưa từng thấy.

   - Em có thể xe! Giờ xe buýt rất tiện lợi! – rất ngoan cường.

   - Minh Minh, xin em mà xem sổ tiết kiệm trong nhà. – muốn tiếp với .

   Tuy phải đại gia, nhưng số tiền mà kiếm được thừa đủ để cung phụng cho cuộc sống của .

   - hôm nào cũng ra ngoài làm, lại còn thường tăng ca rất muộn mới về nhà, cũng nghĩ xem, người cứ suốt ngày ở nhà mình như em liệu có thấy đơn ? – cách bị tổn thương.

   Đúng là thể kiếm được nhiều tiền, thế nhưng cũng muốn tiếp tục làm kẻ ăn ngồi rồi.

   ngây người.

   Quả thực, chưa từng nghĩ đến cái khả năng người tính tình sôi nổi như có thể cảm thấy đơn.

   Nắm chặt “xác hoa” màu hồng phấn trong lòng bàn tay, phát mình rất sợ đơn của .

   - Em có thể xem phim Hàn Quốc, có thể lên mạng đọc tiểu thuyết. – gượng cười, ra những sở thích mà bình thường vẫn dùng để giết thời gian.

   - Phim truyền hình mà người ta mấy năm mới dựng xong, em xem hai ngày là hết! Tiểu thuyết mà nhà văn phải viết đến mấy tháng, em đọc vài tiếng hết! – Rốt cuộc có hiểu rằng người suốt ngày ngồi ở nhà mà ngay cả tâm hồn ăn uống cũng gần như suy sụp như càng ngày càng thấy đơn hay ?

   Lý do này của đủ lớn! phát , bản thân mình mà tòa dù cho có gặp đối thủ ghê gớm thế nào cũng vẫn điềm nhiên tự tại, thao thao bất tuyệt giờ lại bị khiến cho được lời nào.

   - Em làm Tiểu Ngốc thế nào? – chỉ có thể lôi con chó con ra làm cớ.

   - Em là mẹ của nó, em nhất định vẫn chăm sóc tốt cho nó! – đảm bảo.

   Im lặng, tìm được cái cớ nào khác.

   - Được rồi, để xem ! – ngồi lại sô pha, mặt đầy vẻ mệt mỏi.

   Tại sao ra ngoài làm lại cần phải xem xét? cắn môi, cố nén lại nỗi bất bình trong lòng, muốn lại thêm dầu vào lửa.

   khí trong lòng trầm lắng đến vài phút.

   Cuối cùng, lại thở dài, kéo lúc này vẫn ngồi thẳng vào trong lòng mình:

   - thu xếp công việc cho em, đừng tức giận nữa, được ?! – Nếu như ở nhà mà thấy vui, cũng chỉ đành nhượng bộ.

   - Ngày mai bảo phòng nhân lưu ý xem Văn phòng nào có vị trí nào nhàn hạ chút . – Tốt nhất nên là loại công việc mà mỗi ngày chỉ cần đến ngồi chơi và sơn sửa móng tay.

   cũng chẳng ngại thương lượng với những người cộng về việc tự trả lương cho còn chỉ cần đến phòng làm việc ngồi đọc báo là được.

   - Em có thể tự tìm việc. – nhìn cách kỳ lạ.

   nhượng bộ của , giọng cũng lập tức dịu , vốn phải kiểu phụ nữ thích làm già.

   - được! Em cần phải trong tầm mắt của . – Giọng rất dứt khoát.

   Ít nhất cũng kiên trì điều này, nhân nhượng. Bảo gia trưởng cũng được, yên tâm thả vợ ra ngoài tầm mắt của mình.

   Nằm trong tầm mắt của ?

   nghiêng đầu suy nghĩ.

   Đột nhiên cảm thấy cái đề nghị này cũng tồi.

   - An, chúng tôi xem bản tự thuật của , tôi nghĩ có thể đảm nhận công việc này.


   - Cám ơn! – vui vẻ gật đầu, mặt lộ ra nụ cười rất ngọt ngào.

   - Nhưng mà, An, xin phép hỏi chút, kết hôn chưa? – Nhân viên phòng nhân phụ trách phỏng vấn tên Tiểu Trần trông rất trắng trẻo, ta cẩn thận hỏi .

   Thực ra, điều mà ta càng muốn hỏi hơn là có bạn trai chưa?

   - Công ty có cầu gì về tình trạng hôn nhân sao? – Dưới nụ cười ngọt ngào là ánh mắt tinh ranh, ranh mãnh hỏi lại.

   - Là thế này, để đảm bảo tính ổn định lâu dài trong công việc, lãnh đạo cầu chúng tôi tuyển dụng những phụ nữ chưa lập gia đình hoặc sinh con. – đơn giản, số người ổn định tức là lập gia đình và trong thời gian ngắn chắc có kế hoạch sinh con, lãnh đạo nhất thiết cần.

   - Tất nhiên, tất nhiên là chưa lập gia đình! – Chớp chớp đôi mắt ngây thơ, thản nhiên dóc. Trung Quốc có điểm tốt đó là chứng minh thư hề ghi tên của bạn đời.

   - Chào mừng đến với công ty! – Mắt Tiểu Trần sáng lên.

   bước ra khỏi Văn phòng mà làm việc, hưng phấn chưa từng thấy, có thể làm việc trong tầm mắt của , nhưng điều kiện là công việc của phải nhờ ai đặt quan hệ trước.

   Số may mắn, phía vẫn chưa thấy tin tức gì nhìn thấy mạng có đăng tin Văn phòng mà làm việc cần tuyển dụng nhân viên văn phòng.

   Thực ra, tuy là nhân viên văn phòng nhưng cơ hội ngồi chỗ nhiều, phạm vi công việc chỉ là tiếp đãi khách hàng, pha trà rót nước, đưa số tài liệu luật pháp cho các bên đương trong thành phố. Thế nên, công việc này cầu cao về trình độ học vấn, hơn nữa, khuôn mặt tươi cười ngọt ngào thường trực của làm cho nhân viên phòng nhân Tiểu Trần chấm ngay từ cái nhìn đầu tiên trong số mười mấy người đến ứng tuyển.

   Muôn năm! Muôn năm! Muôn năm! Đúng là vô cùng thuận lợi.

   suy tính kỹ, tuy rằng tạm thời mức lương tốt lắm, nhưng buổi sáng có thể ngồi nhờ xe của chồng, trưa có thể ăn ké với , như thế có thể tiết kiệm tiền xe cộ và tiền ăn, phí tiêu dùng cá nhân gần như bằng , như vậy tất cả tiền lương của phải đều có thể cho vào quỹ đen sao. Ba năm làm ra tiền, giờ đây, cứ nghĩ đến việc tháng sau có thể cầm trong tay hai mươi tờ “đầu người” hồng nhạt do chính mình làm ra, thấy rất phấn khởi. Hơn nữa, điều vô cùng quan trọng là bây giờ ở rất gần ông chồng nhà mình, từ nay về sau, theo sát canh chừng , để xem con hồ ly già lần sau làm sao mà đến quấy rầy.

   Khi nãy qua phòng làm việc của , nhìn qua lớp cửa kính mờ ở cửa sổ, thấy Lương nhíu mày chăm chú nghiên cứu tài liệu.

   Chồng kiếm tiền nuôi gia đình vất vả! Lòng thấy ấm áp, muốn làm phiền làm việc.

   Liếc nhìn đồng hồ, năm phút nữa có thể tan ca. ra quá xa, đứng dưới tòa nhà Văn phòng của , ngửa ngửa cổ nhìn lên.

   Năm phút sau, định lấy điện thoại trong túi ra gọi cho chồng, muốn cho bất ngờ , tiếng chuông điện thoại vang lên trước.

   - Chuẩn bị chút, đưa xe về nhà đón em. – Bên tai vang lên tiếng trầm ổn của Lương Tử Tích.

   đón ? Ha ha, cần nữa!

   - Em ở dưới Văn phòng của ! Chuẩn bị đưa em đâu? – Ra ngoài? Hình như lâu lắm họ hẹn hò.

   Có lẽ, sau khi gặp phải việc chẳng vui vẻ gì ấy, hẹn hò là giải pháp tốt nhất để họ cải thiện tâm trạng. thấy rất vui.

   ở gần đây, đáp án bất ngờ này làm kinh ngạc:

   - Đưa em mua ít quần áo. – Vấn đề công việc qua với các cộng , ngày mai có thể đến ngồi mát trong phòng làm việc của .

   nay chẳng có công việc nào thích hợp, đành tự thêm vào vị trí thư ký. Tuy là thư ký, nhưng thực chất cần chịu trách nhiệm gì về cái tiến trình làm việc của , chỉ cần ngồi trong phòng làm việc chơi vui vẻ là được, công việc của chẳng cần đến chút nào, có cả đoàn trợ lý chuyên nghiệp làm chuyện đó.

   - Mua quần áo? – An Tử Minh ngây ra.

   - Ngày mai phải bắt đầu làm rồi, hôm nay phải mua ít quần áo và túi xách cho ra dáng chút. – thông báo hành trình tối nay với vợ.

   Nếu nhớ nhầm, quần áo và túi xách của đều quá “trẻ con”, thích hợp để đến văn phòng. Hơn nữa, muốn chọn vài bộ quần áo kín đáo chút cho .

   làm sao biết ngày mai bắt đầu làm việc? Tin tức ấy cũng có thể truyền nhanh đến vậy sao?

   Lương Tử Tích đón , chiếc xe Audi của dừng lại trước cửa hàng bách hóa cao cấp rất nổi tiếng, cửa hàng này chỉ bán đồ của những nhãn hiệu quốc tế hàng đầu. Lúc này mới kịp phản ứng:

   - Hả? Em chỉ muốn mua vài bộ bình thường chút thôi! – làm lại, đúng là muốn mua thêm ít đồ, nhưng chỉ cần bình thường chút là được.

   cứ bận suốt, hai người lâu lắm cùng nhau dạo phố, mua quần áo, dám phản đối, nhưng mà, nhãn hiệu này… Giá của nó đúng là ở trời!

   liếc qua những thứ quần áo được mua từ các cửa hàng bách hóa thông thường người ONLY, ELAND, ITOKIN, ESPRIT, những thứ đồ mà mua dường như chỉ đều khoảng vài trăm tệ, quần áo cao cấp trong tủ lại càng ít hơn nữa.

   mặc quần áo bình thường rất dễ chịu, thích cảm giác phải giữ gìn, thế nên trước đây cũng hề miễn cưỡng . Thế nhưng bây giờ khác. Những nhân viên trong văn phòng đều là tầng lớp lương cao, hôm nay để ý, các trợ lý thông thường ở đó cũng đều xách túi của LV, GUCCI, đồ họ mặc đều là những đồ ARMANI, ALFRED,DUNHILL, CANALI…

   Sau này phải sống trong môi trường làm việc đó, quyết để vợ bị thua thiệt.

   - Hôm nay quẹt cháy thẻ của , được về nhà! – Giọng của gần như là ra lệnh.

   - Hả?! – Quẹt cháy thẻ của ? Vậy phải mua bao nhiêu túi xách với quần áo hàng hiệu đây?

   chỉ là làm chân “chạy việc” thôi, bảo xách cái túi đắt tiền như vậy, mặc quần áo sang trọng như vậy chạy việc có được ?

   - được ! – kéo vào bên trong.

   Tính cách của vợ còn hiểu sao? phải giám sát chặt chẽ.

   Làm sao đây? thực bắt mặc thứ đồ sang trọng tức cười ấy mà chạy việc ngoài phố sao? Mẹ ơi! chỉ thích hợp với những thứ đồ rộng rãi, thoải mái thôi, muốn bị biến thành cây thông Noel!

   May thay, vừa được vài bước, điện thoại của liền reo lên. móc điện thoại ra, nhìn số gọi đến, nhíu mày. Lại là người khách này, mỗi lần gọi đến đều hỏi lôi thôi rất nhiều vấn đề, thế nhưng, là khách hàng, cũng hết cách.

   chỉ chỉ vào cửa hiệu được trang hoàng kiểu cổ điển với màu sắc chủ đạo là màu cà phê, bảo vào trước.

   - Ít nhất cũng phải chọn lấy hai cái túi! – sắp xếp kế hoạch xong chỉ thị cho , nhét tấm thẻ vàng vào tay – Sau đó chọn lấy mấy đôi giày, xem xem quần áo mua ở đây hay hiệu khác.

   còn chưa kịp gọi lại, bắt máy, về phía góc trống.

   Nhìn vào cửa hàng đầy vẻ hào hoa quý phái và đẳng cấp đô thị đại rất đặc biệt trước mặt, lại quay đầu nhìn lại phía lúc này quay lưng lại phía chăm chú nghe điện thoại, do dự chút rồi lấy can đảm bước vào trong.

   - Chào mừng quý khách! – Cửa hàng hai tầng hơn nghìn mét vuông, đứng sàn đá hoa cương sáng bóng như gương, đưa mắt nhìn cái tiền sảnh sang trọng, tao nhã được làm từ gỗ tử đàn, phút chốc cảm thấy thoải mái. Hình như có chút bối rối giống như bé Lọ Lem lạc vào cung điện. thấy nhớ cảm giác thoải mái khi cùng bạn bè vô tư dạo bước trong các cửa hàng bách hóa thông thường.

   - Thưa ,xin hỏi cần gì? – bán hàng vừa thấy bước vào, ràng hơi cụt hứng, nhưng vẫn có thể xem như là lịch – Thưa , có cần tôi giới thiệu chút ?

   - cần đâu, tôi tự xem. – mỉm cười trả lời, thích lúc mua hàng mà cứ có người bám theo sau.

   Mua rồi cất ở nhà vậy, dù sao túi xách hàng hiệu cũng mất giá, cứ coi như giữ vàng. thở dài, thực ra, thích thế này. Túi xách, quần áo hàng hiệu có thể mang đến điều gì? Chẳng qua cũng chỉ là ánh mắt của những người phụ nữ thích hư vinh khác mà thôi.

   Làm người tại sao lại phải để ý nhiều đến ánh mắt người khác như vậy? Tại sao lại ưa hư vinh như vậy? Thực ra, thích những thứ túi xách và quần áo kiểu dáng mới lạ muôn hình muôn vẻ thông thường hơn.

   Xem vòng, chiếc túi xách tay mây đan kiểu trông rất đơn giản lọt vào mắt , cái này rất đẹp, kiểu dáng độc đáo, mới lạ.

   tiện tay cầm lên, ngắm nghía.

   - Thưa , cái này số lượng có hạn, Trung Quốc chỉ có chiếc. – bán hàng giới thiệu, giọng được nhiệt tình cho lắm.

   lật tấm ghi giá, thở dài, đúng là số lượng có hạn, giá cả lại rất “vô hạn”. Thế nhưng, cái giá này, Lương nhất định thích…

   - Thưa , có muốn xem những cái túi xách bình thường hơn chút ? – bán hàng lặng lẽ liếc nhìn .

   Là ý gì? Cho rằng mua nổi? Đột nhiên thấy khó chịu. chuẩn bị làm như trong phim truyền hình vẫn diễn, cho ta sáng mắt, đột nhiên, ngoài cửa có tiếng loạn xị.

   - Mọi người chuẩn bị chút, Khương đến! – Phụ trách cửa hàng vốn bàng quan lạnh nhạt đứng bên, giờ vội vã chạy ra nghênh tiếp, quên ngoảnh đầu lại dặn dò – Mỗi quầy ít nhất rút người ra đây nhanh, nhanh, nhanh!

   Cửa hàng bỗng nhiên hỗn loạn.

   bán hàng tiếp đãi cũng tỏ ra sốt ruột như kiến bò miệng chảo, chỉ có thể giương mắt đứng nhìn những đồng nghiệp rảnh rỗi chạy ra cửa đón tiếp. ta lườm cái đầy vẻ oán thán, cứ như chặn mất con đường tài lộc của ta. Có nhầm

   lẽ là vợ của Lý Gia Thành đến chắc?

   An Tử Minh lẩm bẩm trong lòng, nếu như phải Lương Tử Tích đòi ở trong đợi, cũng chẳng đứng đây mà chịu cái oán thán khó hiểu kia.

   Cửa bỗng ồn lên, nhìn thấy người phụ nữ mắt đeo kính đen, đội chiếc mũ kiểu tây rất đẹp, bộ đồ toàn thân màu đen, khí chất cực kỳ cao quý, dưới hộ tống của đám người, ngạo nghễ bước vào trong tiệm.

   Người phụ nữ có khuôn mặt khá tinh tế.

   Người phụ nữ hất hàm, trông thấy , đột nhiên có vẻ vui:

   - Chuyện gì đây? phải thông báo trước với các người? – ta liếc nhìn An Tử Minh, cằm giương lên, tư thế nhìn xéo, giống như nữ vương cao quý nhìn kẻ tôi tớ hèn mọn nhất.

   - Khương, xin lỗi, xin lỗi! – Phụ trách cửa hàng luôn miệng xin lỗi, cứ như phạm phải tội lỗi rất lớn.

   - Cho các người phút, lập tức dọn sạch! – Giọng tỏ ra vô cùng kinh tởm, cứ như nhìn thấy con chuột bẩn thỉu và dơ dáy.

   - Vâng, vâng ngay lập tức ạ! – Phụ trách cửa hàng vội vã chạy lại phía , “cung kính” cúi người:

   - Thưa , xin hỏi chọn được hàng chưa? Nếu chưa xin có thể tạm thời rời được ? Chỗ chúng tôi tối nay tạm ngừng bán hàng!

   An Tử Minh lạnh lùng thở dài, người phụ nữ đó, là hách dịch… Thôi được, dù sao cũng ghét nhất là ở cùng chỗ với loại người như thế.

   - Lấy cái này . – giơ chiếc túi tay, định thanh toán ra.

   - Đợi ! – Người phụ nữ định vào trong đột nhiên ngừng lại.

   - Cái túi đó, tôi muốn lấy! Gói lại cho tôi! – ta chỉ vào chiếc túi trong tay , ngay cả ánh mắt cũng bố thí – Hãy nhớ, tôi thích những đồ mà người khác động vào! Trước khi gói lại cần lau sạch!

   - Vâng, vâng, vâng! Thưa Khương, chúng tôi làm việc, xin yên tâm! – còn chưa kịp phản ứng, chiếc túi trong tay bị bán hàng đoạt mất.

   Đợi chút, chuyện này là thế nào?

   An Tử Minh nhìn vào bàn tay bỗng chốc trống của mình.

   là người có chút khả năng chống đỡ nào, cứ thế để người ta cướp mất đồ tay mình?

   quá mười giờ trưa, đây là lần thứ ba mươi nhăm liếc nhìn đồng hồ trong ngày hôm nay.

   Cái bé lười biếng này…

   ngẩng đầu nhìn chiếc bàn làm việc trong phòng được đặc biệt chuẩn bị riêng cho , cười cách đau khổ.

   Sáng nay lúc làm, vẫn cuộn tròn trong chăn, ngủ say sưa như là cho dù sấm đánh bên tai cũng tỉnh dậy, nỡ đánh thức , nhàng thức dậy làm mình.

   Thế nhưng, có ai ngày đầu tiên làm đến muộn rồi ? May mà trước với các cộng , đến đây làm chỉ mang tính chất giải trí, sớm về muộn là tùy . biết là liệu có ảnh hưởng gì tốt , chỉ là nỡ để phải chịu khổ, nhất là tối qua, hình như bị bà mệnh phụ nào đó làm cho tức đến phát điên.

   Lúc đó vẫn còn chuyện điện thoại, thấy vợ giống như vừa ăn phải mười tấn thuốc nổ từ cửa hiệu GUCCI có treo dòng chữ “tạm ngừng kinh doanh” xông thẳng ra ngoài.

   - GUCCI! Nhớ đấy, nếu An Tử Minh tôi vẫn đến ba chữ “An Tử Minh” đảo ngược lại mà viết!

   Sau đó biết được ở cửa hiệu GUCCI đó phải chịu nỗi ấm ức vô lý đến vậy, chính cũng thấy bực mình.

   - ! – lập tức nắm lấy tay , chuẩn bị kéo vào. là bảo bối trong lòng , làm sao có thể để mấy kẻ kênh kiệu đó bắt nạt được?

   Rất nhiều năm trước, gặp phải nhiều hoàn cảnh tương tự, thế nhưng lúc đó vẫn có thể điềm nhiên đối mặt, bởi vì biết, thế giới này vốn là như vậy. Thế nhưng, đổi lại thành , thể được!

   - cần đâu! – ôm chặt giữ lại.

   muốn phải thành tín đồ mua sắm! muốn vì trút cơn giận mà phải làm cháy cả cái ví của mình.

   Kết quả là cuồi cùng hai người chẳng mua được thứ gì, ngồi trong tiệm KFC, vừa uống côca lạnh vừa ăn bánh Tarts nóng hôi hổi, tâm trạng trở nên phấn chấn hơn. Còn , vẫn khuôn mặt sầm lại.

   - còn nghiêm mặt như thế nữa, em hôn tại đây đấy! – sát lại gần miệng , lời uy hiếp của cuối cùng làm nhịn được, bao nhiêu buồn bực của buổi tối hôm nay đều tan biến.

   Nhìn cuối cùng cũng từ từ mỉm cười, tâm trạng lúc này mới thực thoải mái.

   - Chồng, em rất ! phải mãi mãi thương em thế này đấy! – Giọng nũng nịu êm như gió thoảng của làm tim ấm lại.

   lại liếc nhìn đồng hồ.

   Cho dù đến đây làm việc, chắc cũng thức dậy ăn trưa. Nhấc điện thoại lên định gọi cho , bỗng có tiếng gõ cửa vang lên, nhìn qua của kính, nhìn thấy dưới bộ đồ thời thượng là đôi chân dài thẳng tắp.

   thở dài.

   - Mời vào! – gấp điện thoại lại.

   Tiếng giày cao gót vang lên nhịp nhàng. Người đàn bà vừa bước vào phòng làm việc của liền chuẩn bị kéo tấm cửa chớp lại theo thói quen.

   - thích sáng chút! – hạ giọng ngăn lại.

   Nếu vợ đến, thấy và Hà Huyên Na ở riêng trong phòng kín, nhất định lại thêm trận nhì nhèo đau đầu nữa.

   Hà Huyên Na là người thông minh, ta lập tức thấy ngay cái ý tránh né trong ánh nhìn của , nhún vai :

   - Lương Tử Tích, càng ngày càng trở nên nhạt nhẽo, càng ngày càng mất hứng! – Chẳng có tí gan dạ nào hết, điệu bộ lại đầy vẻ người đàn ông mẫu mực của gia đình, đúng là nhạt nhẽo đến làm người khác ngày càng mất hứng.

   - Có việc gì ? – lạnh nhạt , cúi đầu, mắt nhìn vào tập tài liệu trong tay.

   - có việc gì thể tìm chuyện được sao? – Hà Huyên Na nực cười hỏi – Em thể quan tâm chút, hỏi xem tối hôm đó về nhà có bị phạt quỳ bàn tính hay sao?

   - giờ rất khó mua được bàn tính, phụ nữ phạt đàn ông quỳ, chỉ có thể quỳ bàn phím máy tính. – trả lời nhát gừng.

   Hà Huyên Na bật cười. cứ thản nhiên như đúng mình phải qùy .

   - Yên tâm, còn chưa nhu nhược đến mức ấy. – cắt đứt phỏng đoán của ta.

   Thực ra cũng có lần. Có lần cãi nhau, hình như là vì hỏi mà tự ý thay từ chối luôn cuộc tụ họp với đám bạn trai, trong lúc tức giận vớ luôn lấy cái bàn phím đến, nếu quỳ xuống nhận lỗi, đừng có nghĩ đến việc trèo lên giường.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Sau đó, sau đó thế nào nhỉ?

   vứt lại câu: “Mọi người cùng bình tĩnh lại chút”, rồi sang phòng bên cạnh.

   Kết quả là, Minh Minh ôm lấy cái bàn phím, quấn chăn mình ngồi thừ người suốt buổi tối, sang đến ngày hôm sau lại cười hì hì như chưa có chuyện gì xảy ra.

   thừa nhận, trong cuộc sống vợ chồng, cái gì cũng chiều theo , nhưng ngược lại nguyên tắc của . cũng thừa nhận, trong cuộc sống vợ chồng, rất chiều theo và sớm vứt bỏ nguyên tắc của .

   - Buổi trưa hai chúng ta ăn với nhau nhé? – Hà Huyên Na táo bạo rủ rê.

   - được. Chúng ta còn ở quan hệ mà có việc gì cũng ăn chỉ hai người với nhau. – lạnh nhạt từ chối.

   thích đổi khẩu vị.

   Hà Huyên Na cười khẩy:

   - Làm sao biết em có việc gì tìm ?

   Tim đập loạn. Bỏ tài liệu trong tay xuống, ngước mắt nhìn Hà Huyên Na, hỏi cách lạnh lùng:

   - , tìm có việc gì?

   - Còn có việc gì khác? Vẫn là về vụ án ly hôn của Khương Du Tâm…

   Hà Huyên Na vừa vào đề bị cắt ngang:

   - có hứng thú với vụ án này, bảo họ tìm người tài giỏi hơn .

   - Em rồi, nhưng nhà họ Khương vẫn kiên quyết “đãi ngộ rất hậu”, muốn hẹn để kỹ hơn.

   - Bà hoàng Khương Du Tâm tin rằng, chỉ cần nghe xong về “đãi ngộ”, nhất định thay đổi ý kiến! – Vẻ mặt Hà Huyên Na cũng tỏ ra ngán ngẩm – Nhà họ Khương là như thế, vĩnh viễn luôn tự cho mình là đúng.

   trầm ngâm, suy nghĩ chút:

   - Được rồi, lát nữa hỏi trợ lý, xem mấy ngày sắp tới có thể bớt ra khoảng tiếng đồng hồ , sau đó thông báo với em.

   Hà Huyên Na ngây người, ta hoàn toàn ngờ đến đáp án này. Đầy tính công việc…

   - Ý của Khương Du Tâm là, hy vọng có thể đích thân đến biệt thự của ta…

   - Bảo ấy hẹn với trợ lý của đến gặp tại phòng làm việc! thích tiếp xúc riêng tư với khách hàng. – lạnh lùng cương quyết.

   Hà Huyên Na mới đầu ngây người, sau đó ta như ngộ ra:

   - Lương Tử Tích, muốn trả thù sao? Báo thù ta năm đó xem như cậu bé nghèo hèn dễ bỡn cợt sao? Báo thù tuyệt tình của ta năm đó sao? – Haiz! rất nóng lòng được xem cái vẻ mặt bị “bể” của nữ hoàng.

   Năm đó…

   “Đừng có nghĩ đến người mà căn bản thể với tới! thể đem đến cho tôi những thứ vật chất cao sang, cũng thể đạt được lợi ích gì từ tôi! Chúng ta từ đầu tới chân, điểm thích hợp nào hết!” – Năm đó, quay lưng bước như thế.

   muốn nhắc lại chuyện năm đó chút nào. Báo thù? phải kẻ rỗi hơi.

   - lẽ muốn để ta thấy thành công của nay? Để ta giờ phải đem rút lại những lời khinh miệt năm đó trước mặt ? – Hà Huyên Na xúi bẩy đầy ác ý.

   biết tại sao, nhìn thấy Khương Du Tâm càng bất hạnh, càng thấy vui lòng.

   - Em nghĩ là Khương Du Tâm còn nghĩ đến sao? – hỏi lại.

   Câu hỏi hờ hững của dập tắt hứng khới của Hà Huyên Na. Quả thực… nên đinh ninh cho rằng Khương Du Tâm còn nhớ tới cái chàng cuồng si này. Lương Tử Tích có lẽ chẳng qua cũng chỉ là “con tốt” nhặt trong cuộc đời của bà hoàng Khương Du Tâm.

   - Hơn nữa, mọi người hiểu lầm ấy rồi, ấy chẳng qua chỉ là người thẳng tính, ra những điều mà mình nghĩ thôi. – Hà Huyên Na ngờ đánh giá của Lương Tử Tích về Khương Du Tâm lại như vậy.

   - Lương Tử Tích, đúng là… - chịu tỉnh ngộ!

   - Chẳng qua chỉ tại mọi người bao giờ chịu nhìn ấy bằng con mắt công bằng. – Thế nên, hình tượng của Khương Du Tâm trong con mắt người khác, vĩnh viễn bị méo mó.

   Hà Huyên Na hít hơi sâu, từ từ thở ra. rất chắc chắn, nếu còn bình tĩnh lại, sắp nổi điên lên!

   đành ngượng ngập chuyển chủ đề:

   - Vợ đúng là tồi, vừa mới làm buổi sáng thu phục được cả đám người ngoài kia, ngay cả khó tính như Jack cũng khen ta còn gì đế !

   Minh Minh? đến đây từ lúc nào? ngạc nhiên.

   - Chỉ là, Lương Tử Tích, em nghĩ ra, làm sao lại nỡ để vợ bảo bối của mình làm cái công việc thấp hèn của nữ chạy việc như thế? Chẳng trách để giữ thế diện cho ta khai giấu cả tình trạng hôn nhân!

   Cái gì mà nữ chạy việc thấp hèn? Cái gì mà giấu tình trạng hôn nhân?

   xám mặt, thèm để ý đến cái người phụ nữ đầy vẻ giễu cợt rất khó coi trong phòng, đưa tay mở mạnh cửa phòng làm việc, ra phía cửa ngoài.

   - Minh Minh, nhờ đấy, giúp tôi photo được ?

   - Ok, tôi làm ngay!

   Nhờ, việc của mình mình làm sao lại phải quan tâm đến việc người khác? Nếu cứ lãng phí thời gian vào việc giúp người khác làm những công việc trong phạm vi bổn phận của họ, cũng đồng nghĩa với việc làm giảm cơ hội để hoàn thành tốt công việc của mình. Hơn nữa, giúp được lần, phải đối mặt với nguy cơ có khả năng phải giúp lần thứ hai nữa.

   Có ai đó kéo vợ lại, tốt bụng nhắc nhở về “nội quy” trong nghề. Hiển nhiên, người tốt bụng đó chẳng sợ đắc tội với ai, giọng cũng có chút gì gọi là kìm lại.

   Ở văn phòng này, thứ mọi người cần là hiệu quả công việc, đều rất ràng, cần ai phải nể mặt ai, càng cần ai phải sợ ai.

   - được, chị Mạc mang thai, khi mang thai phải giữ gìn, phải đứng cách xa máy photo chút! – Người tốt bụng giữ tay áo nữa.

   Chân tay Minh Minh rất lanh lợi, các động tác cho giấy, đổi giấy của khác nhanh nhẹn và thành thục, hề giống với bà nội trợ ngồi nhà suốt ba năm trời.

   cũng biết rằng khuôn mặt tối sầm của mình liệu có làm bà bầu hoảng sợ , suy cho cũng trợ lý Mạc nghiệp mà kéo dài kế hoạch “làm mẹ” ra đến nhiều năm, phụ nữ lớn tuổi có mang đúng là nên giữ gìn. Chỉ là, ở xã hội này, ai quan tâm ai có sinh con hay , mọi người chỉ quan tâm rằng liệu có phải bớt đối thủ hay .

   - Em có người bạn mở tiệm bán đồ bầu, nếu chị cần, em có thể giới thiệu cho chị! – Sau khi hoàn tất công việc, quên giúp bạn bè tiếp thị.

   - Được, được, được! – Nhất định chiếu cố tới cùng.

   hôm nay mặc chiếc áo khoác ngoài màu vàng nhạt, tươi sáng, trẻ trung, giống như điểm sáng trong phòng làm việc ngột ngạt nhưng cũng quá lạc điệu, bộ y phục phong cách quân nhân có khuy, tay áo xắn lên vẻ cẩu thả, thêm mái tóc ngắn đẹp tự nhiên, đơn giản nhưng thiếu trang nhã, hề tỏ ra sơ sài trước bao vây của những trang phục đồ hiệu xung quanh. Cộng thêm nụ cười cởi mở thường trực môi , khiến người ta vừa nhìn nảy sinh thiện cảm.

   - Minh Minh, việc ban sáng nêu ra với tôi làm tôi đột nhiên tỉnh ngộ, tới đây, chúng ta tiếp ! – Đây phải là đại diện Lý người vốn nổi tiếng nghiêm túc vẫn nghi là mắc hai chứng bệnh trầm trọng “chứng trầm cảm” và “chứng cuồng” sao?

   - Đại diện Lý, phải kiến nghị của tôi hữu hiệu, chỉ là do ông quá lo lắng cho vụ án, tinh thần căng thẳng, buổi trưa ông chịu khó nghỉ trưa chút, giải trí chút, buổi chiều nhất định có thể nghĩ ra được điểm đột phá tốt hơn! – Đùa sao, định tự cho mình là biết tuốt đấy chứ!

   - Cũng phải, cũng phải! Vụ án là của mình, tất nhiên phải tự mình nghĩ! – Dưới ánh mắt tin tưởng, khích lệ của , Đại diện Lý thấy tràn đầy tự tin.

   Đúng, thứ mà ông cần là nghỉ ngơi chứ phải là đầu óc vốn ngốc hơn ông nhiều!

   - Minh Minh, buổi chiều phải đưa tài liệu đến khu Đông! – Cấp trực tiếp của đưa tài liệu và .

   - Tuân lệnh! – Điệu bộ của rất dễ thương.

   Cấp vừa được mấy bước, quay đầu lại, nhìn , lát sau mới câu:

   - xe nhớ lấy vé về, nếu phải tự bỏ tiền xe! – Đúng là lời dặn thừa thãi và vô vị.

   Thế nhưng:

   - Vâng! – Mặt đầy vẻ tiếp thu.

   Nếu chỗ làm việc là khu rừng rậm chính là con thỏ tinh ranh trong khu rừng rậm đó.

   sững sờ nhìn màn diễn vừa rồi, ràng, thích ứng rất tốt, đồng nghiệp có mong muốn gì, gì, ghét gì, có tính cách lập dị thế nào, có thành kiến về vấn đề gì, chỉ mới buổi sáng, mười phân chắc chín. Những thứ này, đều là nghĩ vì , ra ở nơi làm việc cũng có thể “giúp chồng”. Còn , hôm qua vừa mới với người cộng luật sư Diêu về việc vợ đến làm đồ trang trí trong văn phòng, vậy mà hôm nay, trở thành lính dưới trướng của ta.

   hối hận, lúc kết hôn, ở văn phòng ngoài ông chủ lớn ra hề mời ai tham dự, thế nên mới có cái cục diện của ngày hôm nay! Luật sư Diêu lúc này ở cái tuổi tam thập nhi lập tiếp mấy bước lại quay đầu :

   - Buổi chiều tôi có thể cũng cần phải ra ngoài, nếu tiện đường, tôi đưa .

   Dưới nụ cười chết người của thuộ hạ , chàng luật sư độc thân có chút công tư lẫn lộn, nhất là kẻ thuộc hạ đó lại là kẻ đại xu nịnh:

   - Luật sư Diêu, đúng là người tốt!

   Đừng khách sáo, nhớ là hứa giúp tôi tìm “Bạch Ngô Trùng” rồi đấy nhé! – chàng luật sư Diêu trẻ tuổi xuất thân trong gia đình giàu có, giống như Lương Tử Tích chẳng dính lấy giọt rượu, ta thương xuyên phải tiệc tùng khách khứa, lâu ngày ảnh hưởng, gan bị nhiễm cồn, men gan tăng cao luôn lên xuống từ trăm đến hai trăm, công việc lại quá bận rộn thể vào viện điều trị, hơn nữa, thuốc tây vốn điều trị được tận gốc. thuộc hạ dễ thương này liền đề nghị ta thử dùng vị thuốc thảo dược dân gian.

   - vấn đề! ban công nhà mẹ tôi có bồn, lúc nào tôi đến lấy trộm về cho ! chỉ có phần gốc, phần lá rửa sạch sao cũng có thể dùng được! – cười rất thoải mái, hề cảm thấy việc lấy trộm đồ nhà mẹ đẻ là chuyện đáng hổ thẹn chút nào.

   - tốt! – Luật sư Diêu cảm động . Tốt đến mức ta muốn lấy về nhà luôn, để tự chăm lo bệnh cho ta.

   Mặt Lương Tử Tích nếu như khi nãy là màu xám, vậy giờ đây thế nào? có gương ở đây, nhìn thấy sắc mặt của mình, chỉ biết muốn giết người.

   - Luật sư Lương hôm nay làm sao thế?

   - Luật sư Lương xưa nay tính khí tồi, ai lại làm ấy tức giận đến vậy?

   Từng tốp hai ba người bước qua chỗ , các nhân viên này vừa tan ca chuẩn bị ra ngoài ăn trưa, vừa che miệng thầm vừa vội vã lảng tránh.

   Chỉ có cậu con trai biết thời thế đến cạnh chỗ vợ ngồi, miệng lắp ba lắp bắp:

   - An… An Tử Minh, tôi… tôi… tôi muốn mời ăn trưa! – Chính là cậu Tiểu Trần người đứng ra tuyển dụng .

   Hả? Đáng lẽ cũng nên mời ta bữa, thế nhưng hôm nay mang theo cơm và còn chuẩn bị đến ăn ké đồ ăn của chồng nữa. nhìn nhìn vào chiếc hộp hình vuông đậy chặt bên trong chứa đầy cơm trắng, đấu tranh.

   Quan hệ với đồng nghiệp rất quan trọng, rất quan trọng…

   Thế nhưng muốn gặp chồng! định từ chối, mắt vừa ngước lên bất chợt nhìn thấy khuôn mặt trơ như đá của Lương Tử Tích ở phía hành lang. Phút chốc, khuôn mặt tươi cười như hoa, từ từ cụp lại.

   nghĩ nhiều, liền chạy ngay đến:

   Ch…- kịp thời ngăn chữ “chồng” lại. giờ là chưa chồng, phải nhớ kỹ!

   - Ông chủ! – trấn tĩnh mỉm cười thản nhiên , đôi mắt to chớp chớp.

   Ông chủ? Nếu như có nhân chứng mục kích ở phía sau, muốn bóp cổ đến chết.

   Cố gắng lắm để lấy lại bình tĩnh mới đè nén được cái ý nghĩ bạo lực chưa từng có trong đầu mình.

   - Tôi phải ông chủ! – Giọng lạnh làm cho người khác phát run. Tất cả nghiệp của đều chỉ dựa vào bản thân mà gây dựng nên, còn chưa có cái bản lĩnh để có thể quăng ra cả đống tiền mà làm chủ luôn cả cái văn phòng này.

   Nụ cười môi ngưng lại. , sao thế?

   - Luật sư Lương, An Tử Minh là nhân viên mới, có số chuyện ấy còn chưa , nếu có chỗ nào sai, mong thông cảm! – Tiểu Trần vội vã vớt.

   Chỉ là, An Tử Minh gọi cũng sai. Buổi sáng lúc mới vào làm việc, ta nhồi nhét cho số điều cần lưu ý, đại khái là giới thiệu về các thành viên cao cấp của văn phòng luật này.

   Ông chủ lớn thường ở bên ngoài, hai ông chủ khác, là Lương đại luật sư tính tình trầm tĩnh, nghiêm khắc nhưng vẫn có thể xem như tương đối ôn hòa, người khác tính tình cởi mở, có chút phong lưu là luật sư Diêu, họ đều là những luật sư danh tiếng, là át chủ bài và là cổ đông của Văn phòng Luật cổ phần này.

   Cho nên… Hôm nay Lương đại luật sư làm sao thế?

   - theo tôi vào phòng! – thèm liếc Tiểu Trần thêm cái nào, buông câu, lạnh lùng quay người.

   Nếu còn tiếp tục, chắc lôi cậu Tiểu Trần thà ra mà đấm cho trận, còn nữa, còn cả cái luật sư Diêu lãng mạn phong lưu kia nữa.

   Đàn ông đều có sở thích độc chiếm kỳ lạ đối với vợ mình, quyết cho phép người khác nhìn ngó dù chỉ cái.

   nhìn ánh mắt lo ngại của Tiểu Trần, thấp thỏm tay xách hộp cơm, theo phía sau . Về đến phòng làm việc, may mà con hồ ly chướng mắt họ Hà cũng ra ngoài ăn cơm.

   lộ sắc diện kéo cửa chớp xuống, biến thế giới bên trong phòng thành gian kín mít.

   - Sáng nay mấy giờ em đến? – Kéo xong cửa chớp, chậm rãi hỏi.

   - Em đến muộn! 8 giờ 30, thừa thiếu phút nào, vừa kịp thời gian! – giấu cánh tay cầm hộp cơm ra phía sau, lấy lòng , giống như học sinh tốt chờ được cha mẹ khen ngợi. Ngay cả bố mình cũng chưa bao giờ sợ đến thế, đúng là đại khắc tinh của .

   - Lúc , em vẫn còn ngủ. – Ánh mắt nghiêm khắc của nhìn về phía .

   - Em bắt xe đến… - dám lái xe đến, như thế quá khoa mẽ.

   - Buổi chiều đem đồ đạc vào đây, vị trí làm việc của em ở đây! – chỉ vào chỗ trong phòng làm việc của mình, cố gắng hết sức để giọng có vẻ bình tĩnh, tức giận chút nào. Điều cần thiết trong cuộc sống vợ chồng cũng như ở nơi làm việc, đó là bình tình, bình tĩnh, bình tĩnh! Chiều qua với luật sư Diêu, “bắt buộc” phải lấy tên tốt dưới trướng ta.

   ngơ ngác nhìn chiếc bàn làm việc nhắn ràng được bày để trang trí. Chỗ ngồi của ở đây? Cho nên, chỗ làm mà tối qua là ở đây? Đúng là triệt để ở trong tầm mắt của ! Chim hoàng yến được đổi từ chiếc lồng sang nhốt ở chiếc lồng khác to hơn.

   - Ngồi ở đây, công việc cụ thể của em làm gì? – nhìn xuống mũi giày, thấp giọng hỏi.

   - Em phải làm gì hết, chỉ cần ngoan chút là được! – trả lời do dự.

   Chỉ cần ngoan chút, lúc có khách đừng cắt đứt câu chuyện của họ, chỉ cần ngoan chút, lúc mải suy nghĩ đừng có làm ồn. Những thứ khác, cầu gì thêm nữa.

   Minh Minh cảm thấy mình vô dụng, ít nhất, trong lòng , cũng đủ vô dụng.

   Tại sao đột nhiên cảm thấy, trong trái tim , và Tiểu Ngốc bị đánh đồng bậc? Khác chăng chỉ là Tiểu Ngốc thể cùng trải qua những đêm nồng cháy.

   - Em muốn dựa vào đôi tay của mình cố gắng kiếm tiền. – Mắt vẫn nhìn xuống mũi giày, ngẩng mặt lên, lí nhí.

   Thế nhưng, cố nén giận.

   lẽ hề hiểu cái tâm trạng thể chịu được khi để phải vất vả dù chỉ chút của ? Vị trí làm việc nay của , buổi chiều đều phải đưa tài liệu, bắt xe được thanh toán, chỉ có thể leo lên xe buýt, mà trong cái gian đông đúc chen lấn ấy có biết bao nhiêu là kẻ trộm, biết bao nhiêu tên biến thái, có biết hay ?

   nhận thấy rằng mình căn bản tạm thời quên mất, hai mươi ba năm , vẫn có thể sống tốt như vậy, có thể bị kẻ trộm lấy mất đồ, nhưng tuyệt đối chưa từng bị tên biến thái nào sàm sỡ.

   - Dựa vào mình? Mỗi tháng chưa đến hai nghìn tệ tiền lương, em lấy cái gì mà dựa vào mình? - Giọng trầm ổn của to lên.

   biết rất mức lương cơ bản của cái công việc mà làm, thời gian thử việc nhất định vượt quá hai nghìn tệ, cho dù có làm hai ba năm, tiền lương cũng chưa được đến ba nghìn.

   Cẩm số tiền đó có thể làm gì? Tối qua nhờ vị khách hàng người Pháp sắm đồ giúp , chỉ bộ quần áo ít nhất cũng có thể tương đương với hai năm lương của . hoàn toàn hiểu được bảo bối của mình rốt cuộc muốn gì?

   cắn môi, bàn tay chắp ra phía sau nắm chặt vào hộp cơm, mười ngón tay nhắn trắng bệch.

   “An Tử Minh, thành tích học tập của con thế này sau này lớn lên biết đâu làm việc? quét đường sao?”. Hình ảnh cha cầm tờ giấy báo điểm đập mạnh lên đỉnh đầu cứ lần lượt về.

   Ánh mắt người cha nghiêm khắc nhìn lúc đó, chứa đầy vẻ chán nản, giống y như lúc này.

   Khi đó cũng thế này, cố gắng để khóc.

   Đúng là thích thú với việc học, nhưng có nghĩa là nhân cách của thấp kém hơn người khác.

   - Ông chủ, nếu có gì nữa, tôi trở về vị trí làm việc trước đây. – cúi người với cái, quay vào góc để thể nhìn thấy, giọt nước mắt lớn rơi xuống mũi giày của .

   An Tử Minh, đừng khóc!

   Trong ngạc nhiên hoàn toàn của , quay người, lông mày nhíu lại, bưng hộp cơm, lẳng lặng rời khỏi phòng làm việc của .

   cuối cùng lĩnh giáo được vợ của mình quật cường đến thế nào.

   - Ông mong muốn gì ở vụ kiện này?

   - đồng trợ cấp cũng cho vợ tôi! Tài sản của tôi càng phải nữa! – Tay đại gia kích động nện thẳng xuống mặt bàn làm việc – Mụ già đó, tôi nâng ta như nâng trứng, vậy mà ta lại dám tìm người đến “bắt gian” tôi.

   - Thế vợ ông có ảnh để làm chứng ?

   Câu hỏi của làm đại gia cứng họng.

   - Chụp trộm hay chụp công khai? – hỏi vào vấn đề mấu chốt.

   Mặt đại gia bỗng chốc tức giận đến dữ tợn:

   - Mẹ kiếp, ta tìm đám đàn bà đạp cửa xông vào, chụp lia lịa đúng lúc chúng tôi “làm việc”… - Mẹ kiếp, suýt chút nữa bị dọa đến “liệt” luôn.

   - ta công khai, hành vi này được pháp luật công nhận. – Giọng rất bình tĩnh – tại, ràng ông thuộc về bên sai.

   - Tôi sai! Tôi sai! Cứ ngày ngày đối diện với mụ già đó, cho dù là thánh nhân cũng phát điên! – Đại gia gầm lên.

   Ánh mắt hờ hững của chuyển nhìn ra ngoài cửa chớp, về phía cái bóng xinh xắn màu vàng tíu tít bận rộn.

   sai, chỉ là nỡ để chịu khổ mà thôi. Thế nhưng, vợ lại bỏ nhà ra , hơn nữa, chiến tranh lạnh với , hoàn toàn để ý tới .

   Cho dù mỗi buổi tối tan ca, đều lái xe chầm chậm theo phía sau , hoàn toàn coi như khí, hề để ý đến, xe buýt vừa đến, liền lập tức len vào giữa đám người đông đúc, cố gắng chen chúc vào những người khác để leo lên xe.

   giống như trước mỗi khi tức giận là to tiếng cãi nhau với , lần này rất lặng lẽ. Buổi tối cũng về nhà mà ở lại nhà mẹ đẻ.

   rất lâu rồi ở cùng bố mẹ, muốn tận hiếu với bố mẹ.

   Tận hiếu… lý do này rất hợp lý… thể ngăn cản, cho dù những buổi tối được ôm chìm vào giấc ngủ, thấy trống vắng và quen.

   Mỗi buổi sáng, vào phút cuối cùng máy quẹt thẻ, thường có thể thấy mồ hôi mồ kê nhễ nhại, tay cầm thẻ chấm công, vừa chạy như bay vừa la: “ chị em, nhường đường, nhường đường!” xông thẳng vào.

   , đến đón .

   Thế nhưng, lạnh lùng bảo lúc đến ứng tuyển dối, người trong công ty đều cho rằng chưa kết hôn, họ cùng nhau tiện.

   muốn thừa nhận với đồng nghiệp, là vợ .

   Người buồn chán, có lẽ vĩnh viễn cũng chỉ có mình .

   vẫn nhanh nhẹn hoạt bát như thế, hình như bị cuộc chiến tranh lạnh vô cớ đó quấy rầy chút nào. Thế mà , từ địa vị của bên đúng dường như dần dần biến thành bên tội lỗi đầy mình, có lý lẽ.

   sai rồi sao? cứ cố ép vào cuộc sống mà muốn, chưa từng nghĩ tới cảm nhận của , chưa từng nghĩ xem có muốn thế hay ?

   to tiếng, cãi nhau, nhưng biết, giận dỗi. Chỉ là, lẽ hề cảm nhận được tình thương của dành cho ?

   - Vợ ông lấy ông được ba năm, là người phụ nữ nội trợ điển hình, nếu ly hôn có tiền trợ cấp, ta rất khó sinh sống. – chút biểu cảm nhắc nhở đối phương.

   Cho dù là ly hôn cũng tại sao phải tuyệt tình như vậy?

   Nếu là , nửa số tài sản dành cho Minh Minh, thấy tiếc chút nào.

   - Đó là vấn đề của ta, để đến ngày hôm nay, đều là lỗi của ta! – Đại gia tuyệt tình .

   Ôi, đàn ông…

   - Có cam kết trước khi kết hôn ? – vào vấn đề chính.

   Câu chuyện bé Lọ Lem khi bước vào cuộc sống thực thực chất hề đẹp đẽ, người con có gia thế, trước khi bước vào cửa nhà giàu thường bị ép ký vào bản cam kết trước hôn nhân, kể bên nam là đúng hay sai, nếu như ly hôn, ta được chút lợi lộc nào.

   ngờ…

   - có! Khi đó ta cũng có đại gia khác theo đuổi, tôi liền…

   - có cam kết? – có chút bất ngờ, cảm thấy bắt đầu rắc rối.

   - Luật sư Lương, nhất định cũng từng rồi chứ? Cái cảm giác khi , giống như hít khói thuốc phiện, đầu óc mê man, lâng lâng bay bổng, đầu óc như bị bỏ bùa mê…

   Cảm giác cả đầu óc như bị bỏ bùa mê… từng có, nhưng rất đáng tiếc, chưa từng .

   cắt những lời lẽ khoa trương của đại gia, lạnh lùng :

   - Rất tiếc, xin đừng lãng phí thời gian để chuyện “tình ” vô vị với luật sư của ông, tôi trước nay chỉ chuyện luật pháp với người ủy thác.

   Đại gia sặc hơi thuốc, ngượng ngập :

   - Xem ra luật sư Lương chưa từng , ít nhất, cũng chưa từng kết hôn vì tình

   Bị trúng tim, trầm mặc lúc.

   - Luật sư Lương, xem vụ kiện này có bao nhiêu phần thắng? – Đại gia lập tức khôi phục lại trạng thái kích động

   - Rất tiếc, có chút phần thắng nào. – có cam kết trước khi kết hôn, lại là bên sai, chắc chắn thể tránh được khoản trợ cấp lớn.

   - Luật sư Lương, là luật sư về ly hôn giỏi nhất trong nước, xưa nay chưa từng thua vụ nào, sao lại có chút phần thắng nào được?

   lặng lẽ nhìn khuôn mặt nôn nóng của đối phương. cách nhàng:

   - Xin lỗi, lực bất tòng tâm

   - Luật sư Lương, làm sao có thể lực bất tòng tâm được?! lực bất tòng tâm tôi biết làm thế nào? lẽ tôi phải chia ta mấy trăm triệu tài sản? Trời ơi, nghĩ lại nhất định là tôi bị ta lừa rồi! Chắc chắn, chắc chắn là như thế, khéo tất cả chỉ là vở kịch!

   Ánh mắt sắc bén dưới cặp mắt kính của lóe lên tia sáng:

   - Vợ của ông rất xinh đẹp?

   - Tất nhiên, đẹp tôi lấy ta về làm gì!

   - ta ít tuổi hơn ông rất nhiều? – Đại gia ít nhất cũng ngoài bốn mươi, đây là đời vợ thứ hai của ông ta.

   - ta còn chưa tới ba mươi tuổi! Luật sư Lương, xin đừng hỏi linh tinh nữa, mau giúp tôi ! – Đại gia vô cùng nóng ruột.

   gỡ mắt kính xuống, thong thả lau mặt kính, trầm ngâm :

   - Luật sư phí…

   - triệu! Chỉ cần phân chia tài sản của tôi…

   - Ba triệu! – cắt đứt câu của đối phương.

   Đại gia trố mắt.

   - Ba triệu tiền luật sư phí, đồng cũng thiếu! Hoặc là xu trợ cấp cũng cần hoặc là chia mấy trăm triệu tài sản cho vợ ông, ông tự chọn lấy – đeo lại kính, ánh mệt mỏi trong mắt tan biến, chỉ còn lại tia nhìn vô cùng sắc bén.

   - Thực đồng cũng… - Ông ta hỏi qua mấy luật sư, đều thể…

   - Nếu ông có nghi ngờ hoặc muốn mặc cả, cửa ở bên kia! – chỉ ra phía cửa.

   - Ok, Ok! giá bao nhiêu giá bấy nhiêu! – Đại gia vội vã gật đầu.

   Lại bàn xong vụ “làm ăn” nữa.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Tiễn xong người ủy thác phiền nhiễu, đứng bên cửa kính trong suốt, lặng lẽ nhìn bóng người ngoài cửa ra vào.

   Luật sư Diêu lại có khách đến… pha trà… Hình như còn bị nước trà rời vào tay, đột nhiên co tay lại, vội vã đưa lên sờ tai, cái điệu bộ bị bỏng đến há cả miệng ra nhưng lại dám la lên trông rất dễ thương.

   Ngốc nghếch, rốt cuộc có biết mình được gả vào cái mỏ vàng hay

   - Lương Tử Tích, giờ có bận quá ? Tôi có vụ án ly hôn của khách hàng khá là rắc rối, tôi muốn nhận, chuyển cho Ok ? – Luật sư Diêu đẩy cửa bước vào.

   - Vẫn có thể nhận thêm vụ - điềm tĩnh quay lại, từ chối.
   giống luật sư Diêu xuất thân giàu có, đủ tiền để ca bài ca “nhân cách cao thượng”, chỉ muốn kiếm tiền! Trong mắt người ủy thác phân biệt thiện ác đúng sai, hay bắt nạt “kẻ yếu thế”, càng có thứ gọi là cắn dứt lương tâm.

   Vụ án càng rắc rối cũng có nghĩa là thu nhập càng cao.

   - hỏi chút về tình hình cụ thể sao? – Luật sư Diêu thoải mái dựa người bên cửa, tò mò hỏi.

   - cần! Lát nữa tôi tự xem hồ sơ. – Tất cả các vụ án, đều có chỗ hở để có thể thắng kiện, chỉ là luật sư ủy thác có tinh ý nhận ra mà thôi.

   - Trong từ điển của có phải có hai từ “rắc rối” ? – Luật sư Diêu cười mơ hồ nhìn người cộng mà khuôn mặt lúc nào cũng đầy vẻ nghiêm nghị của mình. Sau đó ánh mắt láu lỉnh chuyển ra phía ngoài cửa sổ, gắn vào chỗ.

   - Tất nhiên, bao gồm Minh Minh dễ thương!

   Minh Minh dễ thương… Gọi mới thân mật làm sao, thoáng ghen tuông trào lên trong .

   - cảm thấy, tôi giống người đàn ông quản được vợ sao? – lạnh lùng hỏi lại.

   - thực cho là mình quản được? – Luật sư Diêu nhe hàm răng trắng bóng ra cười, thẳng hề khách khí – Nếu quản được, thể đến lúc đòi người, vợ lại “Don’t Shout”.

   nhíu mày khó chịu, nhớ lại chuyện vui.

   Buổi chiều hôm đó, tìm luật sư Diêu đòi người, mình là chồng của . Luật sư Diêu kinh ngạc đến sững sờ, cho dù ta có phong lưu bay bổng thế nào nữa cũng dám đắc tội với người cộng sư này, cản trở người ta “phu thê đoàn viên”.

   Thế nhưng, rất bất ngờ, Minh Minh lại kiên quyết lắc đầu, hy vọng có thể làm việc dưới trướng của và mong giữ bí mật giúp .

   người phụ nữ bé đến vậy lại khiến hai người đàn ông trở nên căng thẳng.

   - Lương Tử Tích, khi còn chúng tôi thường chơi trò chơi, đem chiếc lò xo ép xuống chặt, lúc vừa sơ ý buông tay ra nó liền nảy lên rất cao, nhảy ra khỏi tầm mắt của . Cho nên, hãy chịu khó lắng nghe tiếng lòng của ấy, vừa hai phải là được. – Luật sư Diêu vỗ vỗ vào vai .

   mặt chút biểu cảm đối diện với thông cảm đến từ người đàn ông khác.

   có thể làm gì? lẽ lớn thế rồi mà còn đến vác về?

   Luật sư Diêu còn tự cho là hài hước thêm vào câu:

   - , đào đâu ra được báu vật thế? ấy dễ thương đến ngay cả tôi cũng động lòng thèm muốn, đáng tiếc…- ta cố ý làm ra vẻ rất tiếc nuối.

   - Đừng đùa nữa! – Mặt nghiêm nghị, thích người khác dùng hai từ “thèm muốn”, cho dù là đùa cũng được.

   - Đúng là chàng vô vị, trách ngay cả người đàn bà thầm cũng sắp chạy mất. – Luật sư Diêu hóm hỉnh chỉ tay về phía phòng làm việc của Luật sư Hà, sau đó bô lô ba la bảo có biết mấy hôm trước có chàng đẹp trai đến chết người đón vợ ta tan ca ?

   ngưng lại, khi nào?

   Là cái hôm mà vừa vặn bị khách hàng túm lại sao?

   - Sau đó, thuận tiện cũng đem Hà Huyên Na luôn. – kết quả bất ngờ.

   sửng sốt.

   - Vợ cao tay , lại ra chiêu phái đến chàng đẹp trai để rước ngay tình địch ! – Luật sư Diêu giơ ngón tay cái làm ra vẻ bội phục.

   Ngày thứ mười chiến tranh lạnh với chồng, sắp kiên trì được nữa. Đặc biệt là những đêm ngủ mình, nửa đêm lạnh quá thức dậy, muốn nhào vào vòng tay quen thuộc của ai đó, thế nhưng chỉ nghe đánh “rầm” tiếng, lăn tròn vào gầm giường.

   Đưa tay xoa cái đầu đau nhức, thẫn thờ nhận ra, mình bỏ nhà ra .

   “Con bé này, còn mau về nhà nhận lỗi với thằng Tích, còn làm giá, cẩn thận có ngày mất chồng!” – Sáng sớm hôm nào cũng nghe mẹ mắng.

   cần!” – cứng.

   Kết quả…

   Mỗi ngày đều bị mẹ mắng, mắng đến cả vào nhà vệ sinh cũng vẫn phải nghe, mắng đến suýt phát cuồng cả lên. “Tối nay về xin lỗi thằng Tích, đừng quay về đây nữa! Còn về đây tất phải ở ngoài đường!” – Sáng nay, mẹ quả nhiên tuyệt tình đóng cửa cho vào nhà.

   biết, với bố mẹ, việc lấy Lương Tử Tích làm họ có cảm giác tự hào, được thơm lây vì con vịt hóa thiên nga của mình. Thực ra, chính cũng biết, mình cứng cổ được bao lâu nữa, thực rất nhớ ! Mỗi ngày đến nơi làm việc, thừa lúc chú ý, đều nhìn trộm

   cúi đầu chán nản cho cái mềm lòng của mình.

   Vừa đến phòng làm việc, an hem trong cơ quan bàn tán sôi nổi.

   - Trời, Luật sư Lương giỏi quá!

   - Đúng là thần nhân!

   - Tôi sắp ngất rồi, tôi làm việc ở đây hơn hai mươi năm, kinh nghiệm ràng hơn ta vậy mà chưa bằng được phần của ta.

   Thấy họ hoa chân múa tay bàn tán sôi nổi, hình như có liên quan đến , tò mò ngó đầu vào:

   - xảy ra chuyện gì?

   - Minh Minh, xem báo sáng nay chưa? Đại gia X ly hôn thành công, luật sư có bàn tay sắt của chúng ta thế như chẻ tre, đảo ngược tình thế, bên nữ bị thua kiện, tòa án cho phép bên nam phải đền xu bồi thường nào! – Chị Mạc ưỡn thẳng cái bụng có chút nặng nề, phấn khích nắm tay ngừng lắc lắc – Thần tượng mà! Luật sư Lương đúng là thần tượng của mọi người!

   nghi hoặc cầm lấy tờ báo xem, càng xem càng thấy ngây người.

   Mẹ ơi, biết là chồng lợi hại, nhưng ngờ là lại lợi hại đến mức này. Lấy cái tội lừa gạt hôn nhân để phản lại nguyên cáo.

   Báo chí viết rằng, luật sư Lương trước tòa cho mời nhân chứng mới đến, vạch trần ra rằng bên nữ trước khi kết hôn luôn muốn được gả vào nhà giàu, gặp gỡ lãng mạn giữa họ đều là hành động làm quen có mục đích.

   đặt tờ báo xuống, thở dài, thực ra những người phụ nữ muốn được bước vào cửa nhà giàu có ai giở hết thủ đoạn? Người phụ nữ này xui xẻo là ở chỗ chồng ta thuê Lương Tử Tích làm luật sư đại diện.

   chỗ ngồi của tự nhiên lại xuất thêm hộp sữa tươi. Từ ngày đầu tiên làm đến nay ngày nào cũng như vậy.

   rút ống hút, mút từng ngụm , lo lắng nghĩ ngợi, biết có phải Tiểu Trần…

   Chuông điện thoại bàn vang lên, vội vã đặt hộp sữa còn ấm xuống, cầm điện thoại lên nghe:

   - Xin chào, tôi là An…

   còn chưa giới thiệu xong, giọng như than thở cắt ngang:

   - Tối nay có thể hẹn em ăn cơm ? – đầu hàng, nhớ đến chết được…

   Mặt ửng hồng.

   - Em… - hẹn người khác mất rồi, để cảm ơn Vương Xuân Đạo dùng mỹ nam kế giúp rước phiền phức lớn, cần thết đãi cậu ta bữa ra trò.

   - Nể tình bị “bỏ rơi” rất lâu rồi, cho chen ngang được sao? – Thấy có vẻ do dự, thấp giọng .

   biết tại sao, mười bông hoa hồng màu phấn đó cứ lởn vởn mãi trong đầu óc , thực ra rất muốn hỏi , những bông hoa ấy là ai tặng vào ngày lễ tình nhân hôm đó? phải nhân nhượng chỉ bởi vì thực rất rất sợ bị người khác cướp mất.

   -… - dòng cảm giác hạnh phúc giống như bong bóng xà phòng vây quanh .

   Khó khăn lắm mới ngập ngừng :

   - Để em với Vương Xuân Đạo xem sao, xem cậu ấy có đồng ý đổi ngày… - Vì chồng lại để cho người ta leo cây, liệu có đáng bị đánh?

   - Chắc chắn như vậy nhé! – cố ý phớt lờ cái ý với Vương Xuận Đạo xem sao – Tối này muốn ra ngoài ăn hay ăn ở nhà? – Ông trời phù hộ, nhất định phải ở nhà.

   được! Cho dù là ra ngoài ăn, cũng nhất định mang về đến nhà!

   - Ở nhà - muốn về nhà, nhớ , cứ như thế , có cầu thang rồi cứ theo đà mà trèo xuống…

   Điều đại kỵ trong quan hệ nam nữ là hai người đều làm giá.

   thở phào.

   - Sữa còn nóng ? – tiếp, bản thân cũng nhận ra rằng giọng của mình rất dịu dàng.

   - Của mua? – kinh ngạc.

   vui:

   - Em là vợ , phải của mua còn có ai khác mua cho? – Liệu có phải còn có người khác “dòm ngó” ?

   - Cảm ơn ! – hé miệng cười, lại nhấp ngụm sữa.

   Rất ngọt, rất ngọt.

   - Em tặng bộ đồ, được ? – Để chúc mừng thắng kiện.

   Hôm qua, trước mặt mọi người, luật sư Diêu thưởng cho chiếc áo sơ mi nam của nhãn hiệu nổi tiếng đến kinh người.

   Chỉ là…

   - Em sợ muốn mặc… - có chút do dự.

   - mặc! Chỉ cần em tặng đều mặc. – cách tự nhiên, hề nhận thấy rằng, lời của lúc này rất giống những lời đường mật.

   hạnh phúc đến chân tay long ngóng cả lên. Gác điện thoại, kích động ôm lấy chiếc ba lô to uỵch chạy ra ngoài. Trong ba lô là “phần thưởng” của .

   - A, Minh Minh, đâu vậy? – Các đồng nghiệp ngẩng đầu lên hỏi cách quan tâm.

   - Trốn việc chút, năm phút là về!

   Năm tiếng đồng hồ sau, vào lúc hơn ba giờ chiều, nhận được gói đồ.

   Phần người nhận bên viết: Người gỗ thân .

   Phân người gửi viết: “Trẻ con” tội nghiệp.

   Lời nhắn: Nhất định được chê đâu đấy!

   bật cười, những đường nét lạnh lùng, nghiêm khắc khuôn mặt bị gói đồ này làm cho mềm mại. Chỉ lả, sau khi mở gói đồ, mặt lại biến sắc.

   Chết dở!

   Áo sơ mi màu hồng!

   toát mồ hôi trán.

   trừng phạt hay thử thách ? vốn biết chưa bao giờ mặc đồ màu sắc sặc sỡ cơ mà.

   “Chỉ cần em tặng đều mặc” – Thế nhưng, hứa với .

   cắn răng cầm lấy chiếc áo sơ mi màu hồng, bước vào phòng nghỉ trong văn phòng thay đồ.

   nhắm mắt, thực dám nhìn hình mình trong gương. Còn bi thảm hơn cả khi còn , khi đó mẹ thường mua quần áo đỏ về cho mặc, bảo trẻ con nên ăn mặc cho tươi tắn chút.

   được, muốn mặc…

   định cởi nút áo.

   Thế nhưng, làm giận cả mười ngày nay, tối nay nếu diễn ra tốt đẹp, muốn dỗ ở lại, thể chưa đến tối mà làm hỏng mất khí…

   thu chiếc tay định cởi cúc áo lại, mặc chiếc áo sơ mi đó, hít mạnh, đẩy cửa bước ra.

   Bên ngoài, cả thế giới ồn ào náo nhiệt bỗng chốc như ti vi mất điện, im phăng phắc. Tất cả mọi người đều ngẩng đầu nhìn chớp mắt, miệng há to đến có thể đem cả quả trứng gà mà nhét vào.

   Trong tất cả người đó có .

   Khuôn mặt ngượng ngâp, phớt lờ ánh mắt của những người xung quanh, đến trước mặt .

   - Ch… - Ngây người, định mở miệng, vội vã thu lại.

   Trong phòng có rất nhiều người nhìn, quyết thể gọi là chồng được! Thế nhưng, mặc áo sơ mi màu hồng… Trông rất đáng !

   Màu hồng ấm áp.

   vốn chỉ muốn tối nay ở nhà mặc cho xem thôi, đáng ghét, để cho nhiều người cũng được “nhìn lây” thế này. Miệng hơi hé mở, cảm động đến cay sống mũi.

   Mặt đỏ như gấc, chịu hy sinh nhiều đến vậy mà vẫn chưa muốn trả lại chính danh cho . có nên khách khí mà lật tẩy lời dối của ?

   - Ây! pha cho tôi ly cà phê nóng – Lúng túng chút, buột miệng , vẫn chính là cái lý do khiến vô cùng vô cùng lo lắng, nếu như cứ mặc nhiên thừa nhận, lại nổi giận!

   cũng có “lính” của mình nhưng sai mà lại lấn sân sai “lính” dưới trướng của luật sư Diêu. Thế nhưng, ai thấy có gì thỏa đáng.

   An Tử Minh những pha cà phê ngon mà tính tình lại rất tốt, đối xử với người khác rất nhiệt tình, sớm thành đồn mười, mười đồn trăm.

   - Vâng! – cúi đầu, .

   - Ha ha ha ha ha! – Cuối cùng, cách kỳ dị, trong đại sảnh vang lên tiếng cười lớn.

   chàng luật sư Diêu tuổi trẻ tài cao, phong độ ngời ngời ôm bụng cười nghiêng ngả. Trời ơi! Đôi vợ chồng này thú vị.

   - Lương Tử Tích, mặc đồ màu hồng đúng là “hồng” khủng bố! – Luật sư Diêu vừa cười ha hả vừa lên tiếng từ đáy lòng của tất cả những người có mặt.

   Hay quá! Cuối cùng cũng chỉnh được cái chàng cứng nhắc này rồi. uổng công chi ra biết bao nhiêu tiền lại vắt óc suy tính mới nghĩ ra được cái diệu kế này, quang minh chính đại tặng người ta cái công cụ chỉnh người.

   Mọi người muốn gật đầu, lại vội vã sợ hãi lắc đầu.

   Luật sư Diêu tính tình hài hước thường pha trò cùng họ, thế nhưng luật sư Lương trước nay đều rất giữ khoảng cách với đồng nghiệp, rất nghiêm túc, dễ pha trò.

   Nghe thấy bên ngoài náo nhiệt như thế, Hà Huyên Na băn khoăn từ phòng làm việc bước ra.

   - Oh! My God! Gặp ma! – Đúng là quá mất hình tượng, chút ham muốn cuối cùng về sex với cũng bị màu hồng đáng chết kia dọa đến bay luôn, may mà giờ đây rất ăn nhịp với chàng cao thủ tình trường đẹp trai hơn bốn tuổi, đời sống về sex vô cùng mỹ mãn.

   Phản ứng của tất cả mọi người đều nằm trong dự liệu của . chẳng sợ mất mặt chút nào, đến giờ, liệu cái thành ý xin lỗi với đủ lớn chưa?

   làm ra vẻ trấn tĩnh, cố ý phớt lờ tình cảnh khó xử này, đôi mắt sắc bén quét tia nhìn cảnh cáo về phía người cộng .

   - Ok, ok, cứ việc tiếp tục làm hoàng tử màu hồng, tôi cười nữa, cười nữa! – Dưới ánh mắt quyết liệt sắc bén, luật sư Diêu vội vã kéo cờ trắng đầu hàng, chỉ là vẫn quên dìm thêm.

   - Tự mình đưa cà phê đến phòng làm việc của tôi – hướng vào nhàng . Thở phào hơi, cuối cùng có thể mặc chiếc áo màu hồng gớm ghiếc này mà trốn về tổ. Nếu như có thể, lát nữa muốn giải quyết luôn cả “mâu thuẫn gia đình”.

   - Vâng. – Tiếng đáp lại càng , khuôn mặt hạnh phúc đến ửng đỏ.

   Phòng làm việc? mình đưa cà phê đến, lát nữa liệu có hôn luôn ở đó ?

   - Ồ, tôi vừa mới ra nước ngoài chuyến mà khí ở văn phòng tốt lên thế này từ lúc nào?! – Xa xa ngoài cửa truyền đến giọng sang sảng của ông chủ lớn.

   - Oa, Tích, hôm nay cậu ăn mặc mới mẻ ! – hổ là ông chủ lớn, khả năng tiếp nhận luôn mạnh hơn người khác bậc, hơn nữa khả năng quan sát cũng rất lợi hại - Ồ, có thêm đồng mới à, vừa tốt nghiệp ra? – Thế nhưng, ràng nhãn lực vẫn chưa đủ.

   - Chào ông chủ! – An Tử Minh lễ phép chào.

   Thực ra, trong hôn lễ của mình ba năm trước và ông chủ lớn gặp nhau lần, thế nhưng khi đó trang điểm dâu rất đậm, trông rất già dặn ra dáng, giống với hình dạng lúc bình thường.

   Thế nên đối phương nhận ra cũng là chuyện rất bình thường.

   - Xin chào, hoan nghênh gia nhập đại gia đình của chúng tôi! – Ông chủ lớn có chút nào lên mặt ông chủ, tỏ ra rất thoải mái. – Khi nào tôi mời cơm, hoan nghênh đồng mới tham dự!

   - Hay quá, hay quá! – Mọi người hùa theo mấy hào hứng. Ông chủ lớn nỗi tiếng là hay quên, mỗi lần có đồng mới đến, đều mời cơm, kết quả là vừa quay người liền quên luôn, cho nên chẳng ai để ý lắm đến lời mời xã giao này.

   - Tích, cậu đến đây chút, tôi giới thiệu đứa cháu này với cậu – Ông chủ lớn vỗ vỗ vào vai , mà chỉ có hai người mới nghe thấy – Đứa cháu này của tôi nổi tiếng khó báo, ngang ngược! Vụ kiện cũng rất rắc rối, có luật sư nào dám tiếp nhận, tôi là có giao tình với cha ta nên thể từ chối, đành giới thiệu ấy cho cậu!

   - Cậu tự liệu mà làm, nếu thực chịu được tính khí quái đản của ta và muốn nhận vụ án nữa, cậu cũng cần phải nể mặt tôi. – ràng ông chủ lớn rất tôn trọng ý nguyện của người cộng này, đồng thời cũng có cảm tình cho lắm với cháu mà ông ta .

   Đối với luật sư mà , danh vọng rất quan trọng, luật sư Lương nay “huyền thoại bất bại” và cũng là con át chủ bài của Văn phòng luật, ông muốn cái “huyền thoại” này bị hủy hoại trong vụ kiện cáo của cháu .

   - Tôi xem xét nên làm thế nào – gật đầu, về căn bản thích những vụ án vừa có tính thách thức lại vừa có thể kiếm tiền.

   - Thế chúng ta “nghênh tiếp” cháu của tôi ! – Ông chủ lớn cười gượng.

   nhíu mày, ai mà lại phô trương đến vậy?

   - Cháu , bác qua với luật sư Lương, mời cháu vào. – cách miễn cưỡng, ông chủ lớn khách sáo chạy ra ngoài cổng, nhiệt liệt nghênh đón nữ hoàng giá đáo.

   Đáp lại nhiệt tình của ông bác, chỉ có tiếng ừ hữ lạnh nhạt, thậm chí ngay cả câu cám ơn cũng , đôi giày cao gót mười mấy phân “lộp cộp, lộp cộp” cách có tiết tấu tiến bước vào căn phòng khách yên tĩnh.

   Theo dừng lại của tiết tấu mê hồn đó.

   Mọi người ngây ra nhìn, phụ nữ đẹp đến chấn cảm!

   Toàn thân là màu đỏ rực lửa, chiếc váy ta mặc giống như đại dương hoa, những đường nét thanh thoát, những nếp gấp cong cong, giống mỹ nhân ngư tôn quý đến làm cho người khác nghẹt thở.

   Đôi mắt tất cả nữ nhân viên sành hàng hiệu trong văn phòng đều lóe sáng.

   Người phụ nữ này mặc đồ thiết kế xuân hạ mới nhất của Versace, mẫu thiết kế này mới chỉ được nhìn bản phác họa tạp chí mốt, cho dù là ở nước ngoài nghe cũng phải đến giữa tháng ba mới bắt đầu được bày bán ở Pháp, thế nhưng bây giờ mới chỉ là đầu tháng ba mà thôi.

   Logo của nhãn hiệu Versace là hình tượng nữ thần tóc rắn Medusa trong thần thoại Hy Lạp, nó đại diện cho sức hấp dẫn chết người.

   Càng tuyệt hơn nữa, chưa từng thấy người phụ nữ nào có thể mặc đồ màu đỏ mà dung hòa cách hoàn toàn với vẻ lạnh lùng và cao quý đến vậy, làn da thiên phú trắng như tuyết, chiếc cằm thon cuốn hút, từng bộ phận khuôn mặt đều tinh tế đến từng chi tiết, mang đến cảm giác kết hợp hoàn mỹ giữa băng và lửa, đệp đến chấn cảm!

   Trong cơn chấn cảm như lốc xoáy đó, Lương Tử Tích toàn thân sững sờ, trong như có thứ gì đó bị khóa chặt trong tòa tháp cao – là hồn phách của .

   Y như khi nhìn thấy vẻ đẹp tuyệt mỹ của năm mười sáu tuổi đó.

   , cách nhau vài mét, bốn mắt nhìn nhau.

   ai nhìn thấu được ai.

   - Đến đây, tôi giới thiệu chút, đây là Khương Du Tâm, thiên kim tiểu thư của Tổng giám đốc công ty X nổi tiếng toàn cầu, còn vị này là luật sư Lương, là luật sư về ly hôn trẻ và uy tín nhất trong nước. – Ông chủ lớn vội vã giới thiệu hai người với nhau.

   - Khương, rất vui được gặp . – Sau cơn sửng sốt, lấy lại tinh thần quay trở về vẻ mặt điềm đạm vốn có, đút tay vào túi quần âu, thông minh và hờ hững né tránh việc bắt tay với ta.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Khương Du Tâm cực kỳ ưa sạch , thích bắt tay với người khác, cho rằng đó là tiếp xúc rất dơ bẩn. Tất cả thói quen của , dù tốt hay xấu, đều khắc sâu vào tận xương tủy .

   Chỉ là, trong ánh mắt lúc này, ngoài xa cách như đối với người lạ, càng nhiều hơn nữa là che dấu những hồi hộp trong lòng. ngừng tự nhắc nhở mình, phải cố tỏ ra vẻ điềm nhiên tự tại, phải cố ngụy tạo nụ cười, của năm ba mươi tuổi người đàn ông thành công, điềm nhiên và biết kiềm chế.

   - Khương, dùng nước hoa gì vậy? Thơm quá! – nữ đồng nghiệp đầy vẻ ngưỡng mộ tiến lại.

   Mùi hương dễ chịu, hương hoa thơm ngát nhưng lại nồng nặc.

   - Đừng có lại gần tôi! Mùi người còn khó ngửi hơn cả thuốc diệt muỗi! – Nhíu mày, Khương Du Tâm chút khách khí nghiêm giọng ngăn lại.

   Thuốc diệt muỗi…

   Nữ đồng trước nay vẫn vỗ ngực khoe khoang là người đón đầu thời trang này làm sao có thể chịu được đả kích ấy:

   - …– Muốn trả miếng nhưng lại ngại thân phận khách quý của đối phương, đành tự kìm nén, kết quả, đôi mắt đẹp long lanh ngân ngấn nước.

   Khương Du Tâm dường như hề biết tới nỗi khổ tâm của đối phương, ngược lại tỏ ra chán ghét và khinh bỉ nhắc nhở ta:

   - Son môi phai đấy, hơn nữa loại mascara dùng căn bản phải là loại chống nước! – Loại người hơi tí là rơi nước mắt để tìm thông cảm của người khác căn bản nên vì thuận tiện tẩy trang mà dùng loại mascara chống nước!

   . . . Ngay cả khóc cũng phạm pháp sao?

   Son môi phai màu, mascara chống nước đâu có phải dùng đến tiền của ta, liên quan gì đến ta!

   - Ghét nhất là loại phụ nữ biết trang điểm nhưng lại cứ thích phấn son lòe loẹt! – Khương Du Tâm hạ kết luận, hất cái đầu ngạo mạn lại, dùng ánh mắt của bà hoàng nhìn thẳng vào Lương Tử Tích:

   - Luật sư Lương, phòng làm việc của ở đâu? – Giọng chấp nhận từ chối và ánh mắt xa lạ.

   Khương Du Tâm, hề thay đổi…

   Hơn nữa, có lẽ căn bản nhớ .

   - Mời! – chỉ tay về phía phòng làm việc của mình, quét tia nhìn thoáng qua về phía người nữ đồng lúc này úp mặt vào bàn làm việc khóc và Hà hồ ly còn đứng nguyên tại chỗ với sắc mặt được dễ coi cho lắm.

   Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời.

   Người mang tai vạ đến tức là ông chủ lớn sớm lực bất khả kháng ôm đầu về phòng làm việc của mình.

   lại thở dài, quay người trước về thẳng phòng làm việc.

   Khương Du Tâm, khi nào em mới có thể sửa đổi tính nết của mình? Ít nhất, cũng đừng để lộ trực tiếp ghét của mình như thế. Hơn nữa, về phương diện này xem ra Hà hồ ly chắc cũng từng chịu kích kém gì đồng nghiệp kia.

   lạnh lùng của làm Khương Du Tâm như bị giội nước lạnh, ta ngạo mạn dóng thẳng lưng, vừa bước về phía phòng làm việc của vừa dặn:

   - ly cà phê Cubita, hãy nhớ là nhất định phải dùng sáu mươi hạt cà phê, thừa thiếu hạt!

   Người kén chọn gặp nhiều thế nhưng chưa từng gặp ai đến mức pha cà phê cũng cầu đếm từng hạt .

   Đợi ta khuất vào phòng làm việc của Lương Tử Tích, lúc này An Tử Minh mới ngơ ngác quay đầu lại như cái máy, chỉ vào cái mũi xinh của mình hỏi đồng nghiệp:

   - ta với tôi sao?

   Dưới ánh mắt đầy vẻ thông cảm của đồng nghiệp, thấy đầu ù .

   Hà hồ ly đầy vẻ như xem kịch hay, nếu như nhất định phải “nhường” Lương Tử Tích ra, thà nhượng cho An Tử Minh, ít nhất cũng công bằng đôi chút, mình tìm được “tiểu đệ” đẹp trai cái gì cũng tốt còn người tình cũ chỉ được “ em” ngốc nghếch cái gì cũng chẳng bằng ai kia.

   An Tử Minh nhận ra người phụ nữ kia, ta chính là người đoạt lấy chiếc túi xách của .

   An Tử Minh ngây người nhìn bà hoàng thong thả ung dung thanh nhã hớp từng ngụm cà phê, ly cà phê sau khi uống thành cốc xuất từng vòng tròn màu nâu từ từ trượt xuống, giống như ký các nốt nhạc, giống như vách đá trầm tích, còn giống như mặt cắt của chiếc bánh táo bảy tầng, đây là những phẩm chất mà chỉ có cà phê tốt mới có thể có.

   Nữ hoàng tỏ ý hài lòng.

   Chỉ là, An Tử Minh tại sao lại nhu nhược như vậy? thực , thực rất muốn cho ta bài học.

   Sao con người lại phải lớn lên? Nếu như là An Tử Minh của năm lên sáu, nhất định do dự chút nào mà cho thêm nắm phân gián hoặc phân chuột, làm cho người đàn bà đáng ghét đó ngộ độc đến câm luôn, thế nhưng An Tử Minh của năm mười sáu tuổi bắt đầu học được hai chữ do dự, An Tử Minh của năm hai mươi sáu tuổi chỉ dám buồn bã mơ tưởng để hả nỗi giận tong lòng.

   Con người phải lớn lên, lớn rồi dũng cảm nữa, lớn rồi biết kiêng dè, đây đúng là thực khiến người ta buồn nản.

   - Sao còn chưa ra ngoài. – Nữ hoàng nhìn cái rất kỳ lạ, át quyền chủ nhà hạ lệnh đuổi khách.

   - Ồ, xin lỗi – Khi lớn rồi cần phải biết thế nào là lễ phép, xin lỗi và nhượng bộ.

   - Luật sư Lương, cà phê của . – nhàng đặt xuống bàn ly cà phê Blue Mountain – loại cà phê mà ưa thích. Vốn nghĩ rằng ly cà phê này có thể mang đến cho họ cơ hội được riêng tư.

   vẫn cúi đầu xem tài liệu, ngước mắt lên, chỉ đáp câu. giữ lại, cũng dùng ánh mắt dịu dàng đầy bao dung chiều chuộng quen thuộc để nhìn . Dường như quên mất chỉ vài phút trước chính “ra lệnh” cho vào gặp.

   Cầm lại khay, nhàng đóng cửa, cũng nhàng khép lại cái cảm giác khó chịu lấp đầy trong lòng. hiểu tại sao cảm thấy, khi nãy thứ lơ đãng mà trước nay chưa từng thấy.

   “Bập” tiếng, Minh Minh cuối cùng cũng ra ngoài. Nhịp tim căng thẳng của cuối cùng cũng lỏng dần. cũng biết mình bị làm sao, đột nhiên lại có chút thể đối mặt với vợ.

   tồn tại bất ngờ cùng lúc của Khương Du Tâm và Minh Minh trong phòng làm việc khiến lòng như lửa đốt.

   có rất nhiều bí mật, nhưng cũng luôn tự thấy mình rất quang minh chính đại, sau khi kết hôn chưa từng làm điều gì đúng với tư cách người chồng. Thế nhưng, tại sao giây phút đó trong lòng lại có tia bất an thoáng ? Dường như cảm giác hạnh phúc của cuộc sống hôn nhân sắp sửa lụi tàn.

   - Phí tư vấn của tôi là tính theo giờ, mỗi giờ năm ngàn tệ – đóng lại tập tư liệu xem xong, cái xung động mà Khương Du Tâm đem đến trong tâm hồn còn mạnh hơn dự liệu, cho nên, vì cuộc hôn nhân êm ả của mình, thể tiếp nhân vụ án, cùng lắm chỉ có thể đưa ra tiếng đồng hồ để tư vấn.

   Khóe miệng Khương Du Tâm lạnh lùng nhếch cái, giống như những lời là vô cùng thừa thãi.

   chờ, nhưng chờ mãi chưa thấy câu hỏi của .

   chỉ đưa đôi mắt lạnh lùng, lạnh nhạt nhìn .

   Ba phút trôi qua.

   - Khương, thời gian của tôi rất quý. – Nếu có gì cần tư vấn, có thể về.

   vẫn lạnh lùng nhìn .

   - Vậy, Khương, có vấn đề gì cần tư vấn? – Khương Du Tâm mà quen biết thực ra là ít , thế nên thể chủ động dẫn dắt.

   - Sơ mi. – Đột nhiên hé miệng thả ra hai từ hoàn toàn liên can.

   ngây ra lúc…

   - Màu sắc tệ khủng khiếp!

   thừa nhận, màu hồng đúng là rất khủng khiếp, thế nhưng có liên quân gì đến vụ án ly hôn của ?

   - Tôi ngồi trước màu hồng, có tâm trạng chuyện! – Khương Du Tâm cuối cùng cũng lên cái ý muốn của mình.

   lặng lẽ hít vào hơi, cười khổ não.

   - Được rồi, tôi thay đồ! – đứng dậy, màu sắc chiếc áo này đúng là khủng khiếp , ngay cả cũng có hứng làm việc.

   Chỉ là, trong lúc đối diện với chiếc gương trong phòng thay đồ để đổi áo, nhìn vào cái hình ảnh còn trẻ trung của chính mình, đột nhiên lại bị dòng hồi ức thời niên thiếu bám lấy chặt.

   - Bạn học Khương, bạn lại đến muộn rồi!

   - Bạn học Khương, bạn lại nộp bài tập!

   - Bạn học Khương! Những lời tôi bạn nghe thấy câu nào?

   - Lớp trưởng, màu sắc y phục của bạn khủng khiếp quá, tôi có tâm trạng chuyện!

   chỉ có hai bộ đồng phục phổ thông để thay đổi, hôm nào cũng mặc, vải áo mòn cả , lâu ngày biến thành thứ màu ngà ngà, hoàn toàn khác biệt với bộ đồng phục trắng tinh mà ngay đến cổ áo cũng được là cẩn thận từng ly của .

   Từ đó trở , mỗi bộ đồng phục của cứ cách thời gian lại được dùng thuốc tẩy tẩy đến tắng tinh…

   - Bây giờ có thể bắt đầu được chưa? – quay trở lại bàn làm việc, mặc người chiếc sơ mi màu sẫm, mặt chút biểu cảm, chững chạc dứt khoát.

   lạnh lùng gật gật đầu, chậm rãi :

   - Tôi muốn ly hôn! Nhưng tôi phải lấy lại được số tiền thuộc về tôi!

   - Nếu như hai bên đồng ý ly hôn, vợ chồng có quyền lợi được bình đẳng phân chia tài sản chung. – đọc thuộc lòng cái điều khoản mình quá quen thuộc.

   - Thế nhưng, ta công ty nay ở tình trạng bị thâm hụt, thể rút tiền ra! – mặt biểu cảm , giọng hề có chút nào kích động như những người ủy thác khác. – ta lấy sổ sách giả để đối phó với tôi, sổ sách ta ghi đầy những nợ nần…

   - có thể đưa ra chứng cứ chứng minh ta căn bản ở trong tình trạng nợ nần ? – sớm xem báo, chồng của Khương Du Tâm ở công ty thương mại, khó tưởng tượng công ty thương mại khổng lồ như thế mà sổ sách thường niên lại đều báo tình trạng thua lỗ.

   - có, ta quá tinh ranh, dù tôi thuê công ty điều tra nhưng cũng có kết quả gì! – Khương Du Tâm lạnh nhạt lắc đầu.

   - Nếu như là như thế, vợ chồng cũng có nghĩa vụ bình đẳng về việc gánh vác các khoản nợ chung. – nhắc nhở , ly hôn những được chia tài sản mà còn có thể phải mang thêm khoản nợ khổng lồ.

   Khương Du Tâm vào vấn đề:

   - Trước khi kết hôn, bố mẹ thu xếp cho tôi mang qua đó khoản hồi môn, mấy tỉ đều đầu tư hết vào công ty của ta! giờ công ty của bố mẹ tôi rất cần tiền, thế cho nên tôi nhất định phải lấy lại món tiền này.

   - Thế nhưng bắt ta ký mượn, hơn nữa phân bổ vốn chủ sở hữu cũng có tên . – Qua tư liệu căn bản nắm được tình hình, trường hợp của Khương Du Tâm thuộc loại khá rắc rối. – Quan trọng hơn nữa, chồng đồng ý ly hôn, cho đến nay ta cũng hề có lỗi gì!

   - Ai ta có lỗi? – Khương Du Tâm cười gằn.

   Lương Tử Tích dựa người ra sau ghế, ngón tay trầm tĩnh gõ đều lên mặt bàn:

   - Vậy , xem chồng rốt cuộc có lỗi gì? – Đoạn này ghi chép trong hồ sơ bị bỏ trống, trực giác cho biết, mấu chốt là ở đây.

   - Đó là việc của tôi, cần biết! – Khương Du Tâm ngạo mạn ngước cằm lên, từ chối trả lời.

   - Chồng có người phụ nữ khác bên ngoài? – thẳng. Người phụ nữ ngạo mạn như Khương Du Tâm, thà chết cũng muốn thừa nhận mình thua cho người phụ nữ khác.

   - có! – Ánh lạnh lùng trong mắt Khương Du Tâm lóe lên, ta cười khẩy.

   - Thế còn lý do, nguyên nhân? – Với tư cách là luật sư, cần hiểu tình hình.

   - cần biết! – vẫn là câu đó.

   - Khương Du Tâm, cứ thế này ai có thể giúp được!

   Kết thúc cuộc chuyện! Nếu cần biết gì hết, vậy cũng cần lãng phí thời gian thêm nữa. có luật sư nào có thể giúp đỡ được người ủy thác chịu phối hợp như thế này.

   - giúp tôi! – Ánh mắt ngạo mạn của như cầm chắc.

   - Vì sao tôi nhất định phải giúp ? – thực muốn bật cười.

   Tại sao mười sáu năm qua hề thay đổi chút nào? Vẫn cứ tự tin đến khiến người khác thể chấp nhận được.

   - Tiền! thế giới này có thứ gì mua được bằng tiền!

   đáp án trong dự liệu.

   Năm 1993.

   - Khương Du Tâm, tại sao cậu lại thất hẹn? Cậu có biết vì lần hẹn hò này mà mình chuẩn bị mất nữa năm. . .

   - Bởi vì, đời này có thứ gì mua được bằng tiền! Bao gồm cả tình !   - Luật sư Lương, trực tiếp nhận vụ kiện này là được! Luật sư phí tôi cho người mang chi phiếu trống đến cho , tùy điền! – vứt lại câu, nhanh nhẹn lấy túi, đứng dậy – Chi tiết, tôi bảo trợ lý của tôi chuyện với !

   - Khương Du Tâm! – cuối cùng cũng nỗi giận.

   thể nhận vụ án này! được mấy bước, lại ngạo mạn quay đầu lại:

   - Luật sư Lương, đúng là rất bận! Nhưng người mà Khương Du Tâm tôi muốn gặp, xưa nay chưa từng phải hẹn trước!

   có thế lực, có tiền, có năng lực! Đến bất cứ nơi nào, Khương Du Tâm cũng chưa từng phải xếp hàng! vứt lại câu, ngạo mạn bước ra khỏi thế giới của .

   Y như cảm giác thất bại mười sáu năm về trước, căn bản có cơ hội để giáng trả.

   “Rầm!”, kiềm chế được, phẫn nộ đạp mạnh tập tài liệu của Khương Du Tâm vào cánh cửa kính sớm khép chặt lại, cùng lúc, bàn làm việc của có tiếng cốc bị nghiêng đổ.

   Từng trang tài liệu trắng mực đen mang theo những vết tích màu nâu sậm rơi lả tả xuống đất.

   Vết tích màu nâu sậm đó, chính là cốc cà phê Blue Mountain mà sớm quên mất.

   Phòng rất sạch , thậm chí còn sạch hơn nhiều so với lúc trước khi bỏ .

   Người đàn ông này rốt cuộc có cần đây? lại thở dài, An Tử Minh hình như là được trời sinh ra để làm ô nhiễm, phá hoại môi trường.

   Cả buổi tối thần người.

   suy nghĩ xa xôi.

   Cái trạng thái này cứ kéo dài mãi.

   Bữa tối lãng mạn, thậm chí ngay cả sắc, vị của món ăn cũng chẳng ra sao.

   Có việc gì quấy rầy ? dám làm phiền suy nghĩ.

   - Ờ... Lương Tử Tích, em về đây. – Bát rửa xong, cũng ngồi chơi mình khá lâu, có an ủi dỗ dành, chỉ có trầm mặc triền miên, Minh Minh bối rối đành xách lấy ba lô, chuẩn bị về nhà mẹ đẻ.

   Giữ lại , giữ lại , giữ lại…

   Mỗi bước của đều tràn ngập nôn nóng.

   Phụ nữ giỏi nhất là nghĩ đằng nẻo! ràng rất muốn ở lại, thế nhưng lại dám mặt dày.

   hoảng hốt sực tỉnh, cơn “mộng du” tối nay lúc này mới kết thúc.

   Giữ lại, kéo vào lòng mình:

   - Đây mới là nhà của em. – Giọng như có vẻ biết phải làm sao.

   vùng vằng nào hết, láu lỉnh theo đà úp người vào lòng .

   vùi đầu mình vào cổ , dễ chịu… Đột nhiên, cảm thấy mình giống như ôm lấy tia sáng, còn lưỡng lự, chỉ có ánh sáng, khoan khoái, tất cả những u oán trong lòng dường như đều vì hữu của mà tan biến.

   - Tối nay ở lại nhé? – Hơi thở của phả lên cổ , giọng như lời mệnh lệnh êm dịu đầy âu yếm – Tiểu bảo bối, vĩnh viễn được nữa…

   rất ít khi gọi là Tiểu bảo bối, thế nhưng mỗi lần gọi đều rất thích, cảm thấy như trong mỗi tiếng “Tiểu bảo bối” đều chứa đựng thương sâu sắc của .

   Ôm lấy trong lòng, cơ thể lập tức có phản ứng, dịu dàng ôm chặt hơn nữa. Bao bọc bởi dịu dàng đó, tê liệt trong lòng , để mặc bế xốc lấy mình, để mặc đem đặt lên giữa giường.

   - Ái… – đau đớn rên rỉ tiếng.

   hôm nay hoàn toàn mất kiểm soát.

   hôm nay giống như trước kia, có thể tinh tế cảm nhận được thoải mái của . ôm siết lấy mông , dường như muốn đưa cả linh hồn ở tận đáy sâu của mình vào trong .

   Cái nhịp điệu điên cuồng nhất của nhân loại, thiêu đốt, run rẩy.

   - Minh Minh, em em , …– Lần đầu tiên, giường, đưa ra cầu như thế.

   Những móng tay cắt ngắn của bấu chặt lấy bờ lưng to rộng của , tạo thành những vết hằn sâu, rất lâu sau những phút đau đớn, cuối cùng dòng khoái cảm quen thuộc òa ra.

   - Em , em … – trước, cũng

   - Em , giày vò em – bắt đầu cắn xuống từ cổ , khác với trước đây, cắn có chút đau, đặc biệt là ở những chỗ nhạy cảm, đều nhất loạt để lại những dấu vết tình của mình.

   - Em , em …– Đột nhiên cảm thấy, trong lòng lúc này, giống như cây kẹo bông, để mặc vân vê, để mặc nhào nặn. Chủ quyền, vĩnh viễn nằm trong tay .

   tiếng “em làm tất cả khoái cảm trong trào lên cuồn cuộn.

   - … cũng em… – Trong cái chớp bùng lên đó, bất ngờ, thốt ra tiếng “”.

   ngạc nhiên mở to mắt, người gỗ nhà , cuối cũng được “khai sáng”?

   - Lương! – Ôm chặt lấy cổ , Minh Minh vui đến suýt rơi nước mắt.

   Chỉ là, quá kích động, phát ra rằng câu này xem như có vẻ là lời tỏ tình, kỳ thực, nó giống với thuyết phục hơn…

   tự thuyết phục mình…

   , cũng, , .

   Kiểu thuyết phục này, là kiểu lừa dối.

   Sau cơn hoan lạc say đắm, nhễ nhại mồ hôi.

   - Minh Minh, sinh cho đứa con. – dịu dàng bảo.

   rất ít khi nào bảo với như thế vì sợ gây áp lực lớn với . Thế nhưng, ba năm kết hôn, chưa có lúc nào muốn có đứa bé như bây giờ, cần phải đảm bảo cho gia đình, hôn nhân và hạnh phúc của mình được kiên cố.

   - Vâng. – mơ màng đáp ứng.

   cố gắng, cố gắng ăn nhiều đồ bồi bổ chút, cố gắng uống cái thuốc bắc điều dưỡng đắng ngắt đó, cố gắng kiềm chế cơn thèm ăn kem của mình. Cái gì cũng nghe !

   Cho dù, thực ra vẫn chưa sẵn sàng chuẩn bị để làm mẹ…

   úp vào lòng , mệt mỏi sắp chìm vào giấc ngủ, biết ai đó ở bên tai , mơ hồ khe khẽ dặn dò: “Nhất định phải giữ chặt lấy , đừng để mất…”.

   Hơi lạnh, rúc sâu vào chỗ ấm áp kia, để ý đến những lời dặn dò đó.

   từng có cậu bé ngây thơ, để cùng nữ thần trong lòng mình trải qua buổi hẹn hò sang trọng, dùng hết cả khả năng của mình, ngừng làm thuê, ngừng tích góp, chỉ vì muốn mỉm cười mà với : “Khương Du Tâm, chúng ta hẹn hò lần như người lớn nhé.”

   Khi còn , từng nghe ông già hay kể chuyện ma trong thôn , dù qua cầu Nại Hà có uống bát canh của Mạnh Bà nhưng những người kiếp trước nặng duyên, kiếp này gặp lại vẫn động lòng. Thế nên, thời niên thiếu đó, ngay từ ánh mắt đầu tiên nhìn thấy Khương Du Tâm, cho rằng mình tìm thấy cái “duyên nặng” bị lãng quên ấy.

   Chỉ là kiếp này, trước đây, kiếp trước… đều chỉ là ảo mộng.

   Rốt cuộc, mười sáu tuổi còn nữa.

   - Nhắc lại với trợ lý của Khương lần nữa, tôi có hứng thú tiếp nhận vụ án của ta, bảo ta có thể cầm chi phiếu của ta về được rồi. – Nhấc điện thoại nội bộ, câu này biết phải nhắc nhắc lại biết lại bao nhiêu lần.

   Giữ ống nghe trong tay, trợ lý của ngại ngùng truyền đạt lại với người trợ lý nào đó vẫn đau khổ chờ đợi ở bên ngoài:

   - Xin đừng đợi nữa, luật sư Lương thực có hứng thú nào với vụ kiện này.

   - Nhưng mà, Khương …– Người trợ lý lập tức lấy ra tờ chi phiếu trống từ trong cặp, nóng ruột như kiến bò chảo lửa – Khương luật sư Lương nhất định có cách, vụ án của đại gia X khó khăn như thế mà luật sư Lương cũng nghĩ ra được cách giải quyết…

   lẽ ta còn nghe chưa ? Vấn đề mấu chốt là, muốn tiếp nhận.

   Trong lòng chút dao động, nhấn ngắt điện thoại nội bộ, tất cả việc bên ngoài để mặc người trợ lý giải quyết.

   - Thưa ông, cho dù ông cứ ở ngoài phòng làm việc của luật sư Lương cũng có tác dụng gì, những việc mà luật Lương quyết xưa nay chưa từng thay đổi!

   - được, Khương nếu tôi giao chi phiếu vào tận tay luật sư Lương tôi cần thiết phải về nữa! Tôi cần nuôi cả gia đình, làm sao có thể về được.

   - Chủ của ông có lẽ chỉ là đùa thôi!

   - đâu, biết Khương là kiểu phụ nữ hẹp hòi, đáng sợ đến thế nào đâu.

   Bên ngoài ồn ào quá, liệu có thể đứng xa chút chuyện hay ?

   thể tập trung vào vụ kiện nào nữa, lòng rối bời. đến trước cửa kính, kéo khung cửa chớp lên, quả nhiên nhìn thấy cái bóng người như chú chim lượn lượn lại xen giữa đám người tấp nập.

   “Chú chím ” thông minh mấy hôm nay đều dùng những chiếc khăn quàng mỏng màu sắc khác nhau để che cái dấu tích giữa chiếc cổ thanh mảnh do tấn công mãnh liệt của .

   Mấy hôm nay, cuộc sống của họ còn ngọt ngào hơn cả thời kỳ trăng mật. Mấy hôm nay, cứ say mê cắn lên cổ như mắc nghiện, khiến cứ ra khỏi nhà là phải đứng trước gương soi soi lại, thế nhưng hề ngăn cản . Thực ra biết thích như thế, thế nhưng chỉ vì rất , thế nên để mặc

   phát , ở trình độ nào đó, đàn ông đều là những động vật nông cạn. Tâm trạng nay, do nhớ lại nuông chiều của , giống như bầu trời u giữa ngày mưa đột nhiên lại xuất tia nắng ấm áp.

   Nhấn nút điện thoại nội bộ đến chỗ , qua lớp kính, ánh mắt sắc bén của thậm chí có thể nhìn thấy cúi đầu nhìn điện thoại, mặt đỏ ửng lên, rất tự nhiên kéo lại chiếc khăn cốn ấp vào cổ đến phát nóng của mình.

   vừa tiếp điện thoại, giọng trầm ổn của vang lên:

   - Buổi trưa em vào đây hay chúng ta ra ngoài ăn? – sắp đến giờ nghỉ trưa.

   Hôm qua, chị Mạc ở văn phòng mời ăn cơm, trưa hôm kia, nghe là cùng với ai đó ở văn phòng mua sắm, hôm kia nữa, luật sư Diêu thắng vụ kiện lớn, hào phóng mời tất cả nhân viên dưới quyền ăn đồ ăn Nhật, lại hôm kia nữa…

   phát ra vợ của mình nhân duyên tốt vô cùng, gạ ăn gạ uống là chuyện tuyệt đối xuất sắc, lại , năm đó chẳng phải chính cũng tự cam tâm tình nguyện để gạ ăn gạ uống đó sao?

   đăm chiêu, khó xử thốt lên tiếng tỏ vẻ bất ngờ.

   Gần đây, tại sao cứ hơi tí là lại động tâm. Hơn nữa, còn dính rất chặt lấy . Đây là hậu di chứng sau khi vợ bỏ nhà sao?

   - Vào đây ăn hay ra ngoài ăn, em chọn cái nào? – làm như mình nghe thấy khó xử của . muôn gặp , trước đây cho dù hàng ngày chỉ gặp nhau vào buổi tối cũng đến mức đặc biệt nhớ , thế nhưng giờ gần ngay trước mắt, lại vẫn thấy nhìn chưa đủ.

   - Buổi chiều em được nghỉ, hẹn với Khả Khả dạo phố… – ngập ngừng ra kế hoạch buổi chiều của mình.

   Thứ bảy tuần trước luật sư Diêu cần chạy tiến độ vụ án nên toàn đội đều phải làm, bây giờ vụ án kết thúc, nên sắp xếp để mọi người luân phiên nghỉ bù, vừa vặn chỗ khả khả cũng được nghỉ đổi ca.

   vắt tay lên trán, cười đau khổ vớt vát:

   - dạo cũng phải ăn cơm trưa chứ? thể để bụng rỗng chứ?

   - hẹn với Khả Khả rồi, cùng ăn… – Giọng rất rất .

   Như thế chẳng phải là có phần của ?

   - Thôi được! Thế nhưng buổi tối được hẹn ai nữa!

   Cùng bạn chơi, lo bị mất, thỏa hiệp.

   - Vâng. – ấp vào ống nghe, cười ngọt ngào.

   - đặt chỗ trước, chúng ta ăn món sườn bò mà em thích?

   - Vâng.

   - được đến muộn!

   - Vâng!

   - Cứ như thế nhé.

   - Vâng.

   - Phải cẩn thận chút! Qua đường phải nhìn kỹ đèn tín hiệu cho người bộ, đừng có vượt qua.

   - Vâng. – ngoan như học sinh .

   Đặt điện thoại xuống, vừa vặn đến giờ tan ca.

   - Minh Minh, mai gặp lại nhé!

   cười ngọt ngào, lần lượt chào lại từng đồng nghiệp vẫy gọi .

   Mọi người đều hết, lúc lấy ba lô ra cũng thò tay vào tập đầy những phiếu giảm giá của tiệm ăn nhanh gần đó mà mình vẫn để trong ngăn kéo.

   Thực ra, Khả Khả hôm nay làm ca sáng, kịp cùng ăn trưa, trưa nay phải ăn mình.

   “Dựa vào mình? Mỗi tháng chưa đến hai nghìn tệ tiền lương, em lấy cái gì mà dựa vào mình?”. thừa nhận, câu này của Lương Tử Tích tổn thương nặng nề tới .

   thể quên được cái hôm đứng ôm khư khư lấy hộp cơm lạnh ngắt cùng cả lòng tự tôn bị rơi xuống lò băng của mình. phải nhen mà vì lần đầu tiên thấy rất cái khoảng cách giữa .

   Buổi sáng, cùng làm, thường xuống xe ở đầu đường trước khi tới gần công ty, cho dù thế nào, vẫn kiên quyết.

   phải muốn cố tình che giấu điều gì, biết, nay luật sư Diêu rất hài lòng với , quan hệ với các đồng nghiệp cũng rất tốt, cho dù thực có được phơi bày, mọi người cũng chỉ cười xòa là xong, có ai làm khó , càng thể có ảnh hưởng gì đối với công việc mà làm. Nhưng giờ đây, che giấu việc kết hôn lại bởi cái cảm giác tự ti vẫn cố sức đè nén trong đáy lòng mình.

   “Luật sư Lương vừa đẹp trai lại tài giỏi, đúng là tôi rất tò mò về vợ ta, biết người phụ nữ như thế nào mà lại có thể lọt vào mắt ta!”

   “Theo tôi à, vợ của luật sư Lương chắc chắn cũng vừa đẹp lại vừa giỏi như ta, có lẽ còn là nhân vật tài ba nổi tiếng nữa cơ!”

   biết là liệu có kiêu căng như cái Khương kia nhỉ?”

   “Theo tôi rất có khả năng, cậu xem đấy vợ luật sư Lương chưa từng đến dự các buổi liên hoan mà công ty chúng ta tổ chức!”

   Ở nơi nào có phụ nữ, ở nơi đó có đồn đoán và tò mò.

   Chỉ là, những người phụ nữ đó chắc chắn ngờ rằng, cái nhân vật tài ba, nổi tiếng, “kiêu căng” mà họ , lại thường xuyên chủ động giơ tay ra hỏi họ có ai cần pha trà, cần đồ uống hay .

   làm sao nhẫn tâm phá hoại cái hình tượng đẹp đẽ huy hoàng về vợ luật sư lương trong lòng họ đây? Hơn nữa, sau khi có mặt ở thế giới của , phát mình và rất xứng đôi.

   Đưa hai tay lên che mặt, buồn rầu chà lúc vào gương mặt ngọt ngào của mình.

   sao đâu, An Tử Minh, mày cố được! chuẩn bị tham gia kỳ thi đại học năm nay, thông qua lớp buổi tối để lấy tấm bằng.

   Khi phát khoảng cách giữa hai người quá xa vời, có thể làm gì? Chỉ có thể vắt chân lên cổ cố sức chạy theo, cho dù cái giá là quay lại với đống bài vở đau đầu đến phát cuồng cũng cam tâm tình nguyện. Chỉ cần có thể thi vào được lớp đại học buổi tối, quan hệ giữa họ có thể công bố, ít nhất, cũng bị đám phần tử tri thức cao cấp ở đây đàm tiếu rằng vợ của luật sư Lương là kẻ mù chữ dở…

   Khoác chiéc ba lô dạo phố vai, đứng trong thang máy.

   Thang máy đột nhiên dừng lại chút ở tầng dưới của công ty.

   Tàng này cũng thuộc về văn phòng Luật của họ, chỉ là ở đây đều là những luật sư vô danh tiểu tốt, cũng phân thành phòng ban riêng. Hách Chính Triệt làm việc ở tầng này. Vào giờ cao điểm tan ca như thế này, quả nhiên lại chạm phải cái khuôn mặt ra vẻ văn nhã của ta.

   thấy buồn nôn trong lòng nhưng tiếp tục giả vờ như hoàn toàn quen biết. Dù sao hơn hai mươi ngày làm việc ở đây, mỗi lần gặp nhau hai người cũng vẫn đều tỏ ra quen biết như thế này.

   ngờ hôm nay lại có chút hơi khác, vừa ra khỏi thang máy chưa được mấy bước.

   - Minh Minh… – Sau lưng có tiếng bước chân đuổi theo .

   - Có việc gì sao? – tỏ ra khá lạnh nhạt.

   - Em, hôm nay… có phải em gặp Khả Khả ?

   nhíu mày:

   - Tại sao biết?

   từng hỏi Khả Khả định xử lý thế nào, Khả Khả , trước khi suy nghĩ kỹ cứ kéo dài thế này . Thế nên nghĩ trong lúc này vợ chồng họ có thể hòa hảo đến mức đâu cũng cho nhau biết.

   Hách Chính Triệt có vẻ bối rối, ràng là nghe trộm vợ chuyện điện thoại.

   - Em có thể giúp khuyên Khả Khả được , những việc qua cho qua … tiếp tục sống vui vẻ với nhau? – Khuôn mặt trẻ trung của ta đầy vẻ ngượng ngùng.

   Thế nhưng thấy buồn nôn.

   - Cho qua, làm sao cho qua? – thừa nhân giọng mình lúc này rất hung hãn, nghe như bắt nặt người khác.

   - và người đó… cắt đứt rồi! – Hách Chính Triệt ngượng ngập.

   Cắt đứt rồi?

   E rằng phải là ta tự muốn cắt đứt. Mấy ngày trước, còn thấy ta ra vẻ si tình ở tầng dưới lôi lôi kéo kéo người ta, chỉ là người ta thèm để ý mà thôi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :