1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chị kế của lọ lem - Y Lữ (14c+kt+pn) (hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   CHỊ KẾ CỦA LỌ LEM(đồng nhân bé lọ lem)
   [​IMG]
   Tác Giả : Y Lữ

   Converter: U Tịch Cốc
   Thể loại : Cổ đại
   Editor : Tịnh Nguyệt ( chương 1 +2)
   Minh Uyển ( Chương 3 -> hết)

   nguồn:http://uyenngoccu.wordpress.com/ngoc-dam/chi-ke-cua-lo-lem_-co-be-lo-lem-dong-nha/

   Văn án :
   Truyền thuyết xa xưa
   có gương mặt đẹp như tranh vẻ
   Cho dù có bao nhiêu khổ cực
   Chẳng sợ bị tổn thương như thế nào
   Đến lúc cuối cùng vẫn có bạch mã hoàng tử đứng đợi ở cuối con đường
   mỗi đều có đôi giầy thủy tinh
   khuất sau lớp thủy tinh kia là tình đầy tịch mịch
   Nhưng chỉ có nào học được kiên cường
   Và chỉ nơi nào còn ánh mặt trời là nơi ấy vẫn còn niềm hy vọng
   Nội dung : Tây phương lãng mạn, kiếp trước kiếp này, chuyện tình của những thiên kim thiếu gia.
   Nhân vật chính : Sriranda, Isaac
   Phối hợp diễn : Cinderrella, Hugo , Haera , Depp
   Cái khác : Maya, Florence
   Nhận xét của converter :
   bộ hay, truyện được xuất bản ở Trung Quốc. Đây có thể được coi là phiên bản “thực” của “ bé lọ lem”. Cho ta cái nhìn rất thực tế về phía đằng sau câu chuyện tưởng như sâu vào tiềm thức mọi người.
   Khuyến cáo : Những bạn đọc truyện này mà đọc lướt chẳng thấy hay nữa. Mọi tình tiết, dù chỉ là nhặt nhất trong truyện đều có liên quan đến chân tướng cuối cùng và rất rất nhiều cái bất ngờ, rất thực, triết lí. Đừng bao giờ bỏ lỡ!!!
   TIẾT TỬ : CHỊ KẾ CỦA BÉ LỌ LEM

   *****************

   khắc kia, Apollo về phía Cupid, vỗ vỗ bờ vai của vui đùa vài câu.
   Vị này được xưng là “ nam thần đệ nhất tuấn”, lông mi cong cong, khóe môi nâng , dùng ánh mắt mỉm cười.

   Nhưng mà khi Cupid quay đầu lại lần nữa lại đem tên nhắm ngay ngực mà bắn.

   Ai cũng chưa từng nghĩ rằng, chỉ vì câu bông đùa mà Thiên giới lại sinh ra hồi bi kịch như vậy.

   Hơn nữa, kéo dài suốt ngàn năm…….

   ………………………………………………………………………………………….

   Sriranda đứng trước gương thử chiếc mũ thứ mười chín

   Tơ vàng khắc hoa, đủ loại mũ với đủ loại kiểu dáng được sắp xếp thành hàng dài, rực rỡ muôn màu. Sibi tiên sinh- người thợ may xuất sắc nhất thành Jacob hạ thấp người chờ đợi quyết định cuối cùng của .

   “ Sriranda tiểu thư có làn da tuyết trắng, xứng với chiếc mũ màu xanh biếc đúng là quá thích hợp ! Kiểu dáng này nay rất thịnh hành, có thể che khuất phần khuôn mặt để lộ ra cánh môi dưới đầy đặn, càng thêm gợi cảm….”

   Tiếng của Sibi mang theo khéo léo đưa đẩy độc hữu của thương nhân. Sriranda nghe xong chỉ chớp chớp lông mi mấy cái rồi bước đến chỗ để mũ, đưa tay định lấy chiếc mũ thứ hai mươi dưới lầu truyền đến đợt thanh ồn ào, trong đó có giọng nữ bén nhọn kêu tên : “ Sisi, Sisi __ mau xuống đây ! Sisi _ _”

   để ý, tiếp tục thử mũ cho đến khi nữ bộc hồng hộc xông lên :“ Nhị tiểu thư, đại, đại tiểu thư mời ngài xuống chuyến…..”

   “Cinderella lại làm sao vậy ?” Ngón tay linh hoạt đem đoạn dây thắt lưng buột lại ra đằng sau. trong gương có lông mi đen , con mắt sắc xảo cùng da thịt trắng nõn hoàn mỹ __ đen cùng trắng đối lập ở người lại phụ trợ lẫn nhau, dung hợp hoàn mỹ, giống như trời sinh vì mà tồn tại.

   “ Tam, tam tiểu thư cẩn thận đánh vỡ lọ nước hoa, đại tiểu thư , đó là lọ mà vũ hội tối hôm nay các ngài muốn dùng, bởi vậy rất tức giận”. Nữ nô bộc vừa tới đây thanh kêu to ở dưới lầu lại truyền đến:“ Sisi, Sisi “.

   Xem ra để ý là được rồi, Sriranda kéo khóe môi, cởi bỏ chiếc mũ trả lại cho Sibi, xoay người xuống lầu.

   Vừa ra khỏi góc phòng liền nghe được mùi nước hoa nồng đậm, Nicole răn dạy Cinderella, dưới bối cảnh là đại sảnh xa hoa lại tựa như đỗ thước (gạo đậu) dưới ngòi bút phiếm họa.

   “…..Ngươi cố ý phải ? Cố ý muốn ta tức giận? Chính ngươi thể tham gia vũ hội nên cũng muốn cho ta ? Này, ngươi chuyện chứ, khóc lóc có lợi ích gì? Còn khóc ! Trừ bỏ khóc ngươi còn có thể làm gì?”

   Thân hình đẩy đà xinh đẹp của Nicole luôn luôn làm cho Nicole tựa như nàng công chúa kiều, nhưng khi cái giọng chua chát kia vang lên khuôn mặt xinh đẹp cũng giảm ba phần. Cũng khó cho Cinderella, chỉ biết cương người ở nơi đó rơi nước mắt và nức nở cổ họng.

   thể nhìn nổi nữa, cái trò hề này vì sao mỗi ngày luôn trình diễn ở trong nhà ? Sriranda vịn lan can bước dài xuống : “ Chị muốn ta cái gì ?”

   Nicole nghe tiếng xoay người, thấy như thấy cứu tinh “ Sisi, em xuống, mau mau nhìn xem, con ngốc kia đem lọ nước hoa của chúng ta làm thành cái dạng gì ! đúng là tức chết ta, chân tay vụng về làm chuyện gì cũng tốt”

   “ Nát nát, có mắng ta có thể biến ra lọ mới được sao”.Sriranda liếc mắt nhìn nữ bộc bên biết làm sao, giọng lạnh nhạt cũng cho cãi lời : “ Còn đứng? Đem những mảnh vỡ quét , mở cửa sổ ra cho thoáng khí, phòng đầy mùi cũng sợ bị hun chết sao ?”.

   “Sisi, sao lúc nào em cũng giúp cho ta !Đừng quên, nửa lọ nước hoa này cũng là của em nha !”. Mắt thấy em đứng về phía mình, Nicole rất là mất hứng.

   Sriranda ngoái đầu nhìn lại, cho cái mỉm cười, ý vị thâm trường : “ có người trả tiền, chị còn đau lòng cái gì”.

   Nicole ngẩn ra, trong chốc lát liền bừng tỉnh, quay đầu nhìn về phía Cinderella, cười đến thực kiêu ngạo : “ Đúng vậy, ngươi muốn phá hoại để phát tiết cứ việc làm, dù sao cũng đừng quên __mấy thứ này đều là do cha ngươi trả tiền, A ha ha ha ha __”

   Quả nhiên sắc mặt của Cinderella trở nên trắng bệch.

   thân là con ruột, lại chỉ có thể trơ mắt đứng nhìn hai người chị chút huyết thống tiêu sài phung phí thân tình cùng tiền tài mà nguyên bản đều thuộc về , tư vị này ai có thể hiểu.

   Tiếng cười của Nicole còn tiếp tục, vì muốn lỗ tai của mình chịu tội thêm, Sriranda nhắc nhở ; “ Nguôi giận rồi chứ ? Nguôi giận rồi mau lên lầu , đừng quên Sibi tiên sinh chờ. có nước hoa sao, nhưng có mũ thể tham dự vũ hội được…..”

   đợi xong, Nicole liền hét lên tiếng, vén váy xoay người phóng lên lầu .

   Sriranda nhìn về phía Cinderella, Cinderella nắm chặt hai tay trước ngực, run run ngừng. Nhưng khi giương mắt nhìn trong ánh mắt vẫn là kính sợ dịu ngoan như cũ, tìm thấy nữa phân hận ý, chỉ có cầu xin thương xót, khờ khạo.

   bỗng nhiên cảm thấy phiền chán, xoay người lên lầu, cũng lần nữa bỏ lại câu tàn nhẫn : “ Đúng rồi, mũ này cũng là do cha ngươi trả tiền”.

   Phía sau chỉ có thanh nghẹn ngào.

   Ngay cả khóc cũng yếu đuối như vậy, xứng đáng bị khi dễ.

   Sriranda đá văng cửa phòng. Trong phòng Nicole hưng trí bừng bừng thử mũ ; “ Sisi, xem cái mũ này như thế nào? Những cái mũ này đều thực đẹp nha, cái nào chị cũng thích, thực biết nên chọn cái nào mới tốt……”

   “Toàn bộ đều mua phải là được rồi sao ?”

   Ánh mắt Nicole sáng lên “ Đúng vậy ! Căn bản cần thiết phải tiết kiệm. Sibi tiên sinh, những cái mũ đó ta lấy hết”.

   “ A, Nicole tiểu thư, ngài đúng là vị tiểu thư khẳng khái mĩ lệ nhất toàn thành Jacob này nha….”.Tiếp theo sau lời đó toàn là những lời nịnh bợ.

   Sriranda đến bên cửa sổ, lấy tay vén màn nhìn ra hoa viên phía sau lầu dưới. Quả nhiên Cinderella ở đấy. Mỗi lần bị ủy khuất ấy đều đến trước bia mộ của mẹ để khóc. Bốn phía là hoa bách hợp trắng noãn còn có gốc cây nguyệt quế.

   đến cây nguyệt quế này còn có câu chuyện xưa nho .

   Cuối tuần đầu tiên khi theo mẹ tới nhà Nicole, trước khi chợ phiên người cha mới của hỏi các con muốn lễ vật gì. Nicole muốn “ quần áo xinh đẹp”, muốn “ trân châu cùng bảo thạch”, chỉ có Cinderella : “ Cha kính mến, đường về, có cành cây nào va vào mũ cha xin cha hãy bẻ cho con”.

   Từ khi đó bắt đầu liền cho rằng Cinderella là người ngu ngốc.

   Mà cũng phải thêm, sau đó ấy đem nhánh cây nguyệt quế mà cha mang về cắm ở trước bia mộ của mẹ mình, mỗi ngày đều đến chỗ đó khóc, được nước mắt tưới ướt nhánh cây rất nhanh lớn lên thành gốc đại thụ. ngày, có con chim bay tới nhảy nhót cành cây, từ đó về sau, chỉ cần Cinderella khóc chim chóc bay xuống an ủi .

   Những chuyện đó Sriranda đều biết.

   con chim có thể chuyện, có thể thực nguyện vọng…. rất muốn nhìn xem việc này còn có thể kéo dài đến tình trạng nào nữa.

   Tỷ như vũ hội tối hôm nay, mọi người đều biết quốc vương mượn cớ tổ chức vũ hội để chọn vị hôn thê cho vương tử. Tất cả các danh môn thục nữ ở thành Jacob đều nhận được thiếp mời, bao gồm cả Cinderella. Nhưng sáng nay mẹ cho Cinderella . Thậm chí Nicole còn đem đấu đậu đổ xuống tro, với ấy: “ Nếu nội trong hai canh giờ mà ngươi có thể nhặt hết đậu ra, ta cho ngươi tham dự vũ hội”.

   Nicole làm người thế nào ai biết, ai ngờ Cinderella lại tin tưởng. nhờ những người bạn chim chóc của mình xuống nhặt đậu giúp. Kết quả sau đó có thể đoán __ chiêu số làm khó dễ thăng cấp __ Nicole lại đổ thêm hai đấu đậu.

   Cinderella ủy khuất khóc, Nicole đắc ý cười, cuối cùng phải đợi ra mặt chấm dứt màn khôi hài buồn cười kia, “Nicole, chị có thể biết suy nghĩ chút ? Cho dù muốn phung phí sức lao động cũng phải phung phí vào chút việc có ý nghĩa chứ”.

   biết có phải được những lời của dẫn dắt hay , Nicole đổi lại kêu Cinderella lấy những thứ mà vũ hội tối hôm nay chị ấy muốn dùng. Kết quả chính là Cinderella lại làm rơi bể lọ nước hoa.

   thêm nữa. thực phải thêm. Từ lúc mẹ gả cho phú thương Nicole tiên sinh thế giới quanh cũng xảy ra rất nhiều chuyện.

   Sriranda tựa lên cửa sổ, tưởng tượng nơi này vẫn là căn phòng người hầu ở trang viên Vienna Caesar, tưởng tượng mình vẫn là con của hoa tượng, tưởng tượng mình vẫn còn là người hầu sống tại tầng dưới cùng của xã hội, tầm mắt trở nên hoảng hốt mà tang thương.

   Có lẽ tất cả đều chỉ là hồi hoang đường cùng sai lầm mà thôi !!!!
   Last edited: 5/10/14

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ nhất : Câu chuyện xưa trong hộp nhạc   “ Ngươi đem tình của ta biến thành cây”

   “Ngươi đem xanh tươi đến cho bốn mùa, vĩnh viễn già cỗi”

   “ Ngươi đem vòng nguyệt quế, tượng trưng cho chiến thắng, cho bọn họ vô thượng vinh quang “   “Ngươi đem….” Apollo tiến lên ôm thân cây, lá cây sàn sạt run run, vẻ mặt của bi thương vô hạn, “ ngàn năm sau, ngươi hãy đem chờ đợi cho ta, đến lúc đó , mong muốn tự do của ngươi cùng tình cố chấp của ta, tất cả đều đến kết cục viên mãn “.

   Ngón tay thon dài ở trung vẽ nên đường cong ánh vàng, phảng phất mang theo nốt phù khuông nhạc, nhàng linh động, tản ra dải ánh sáng thần kì

   Kim quang qua , cây biến mất.

   ……………………………………………………………

   Xe ngựa luân phiên chuyên chở các mỹ nhân tiến vào hoàng cung uy nghiêm , xa hoa.

   Cho đến khi bọn thị vệ tiến lên mở cửa xe, Sriranda mới nâng tay bước xuống, sóng mắt đảo, trước mặt là những trang phục đẹp dẽ, y tấn phiêu hương.

   Bên cạnh là mẹ cùng chị hai khe khẽ , hưng phấn thôi.

   “ A, mẹ mau nhìn, hoa viên đẹp a, là nhiều hồ, nhiều cái đèn xinh đẹp nha !”

   “ Đúng vậy, hoàng cung quả thực giống với nhà thường….Nicole con xem, có tên nhóc vụng trộm nhìn con kìa…..”

   “ Chán ghét, mục tiêu của người ta là vương tử điện hạ nha, trừ bỏ ngài ấy, ai ta cũng chướng mắt”. Nicole bên nâng quạt che nửa khuôn mặt cười khanh khách, bên hướng cái người mà ta kêu là “ chướng mắt” liếc mắt đưa tình.

   ” Ai u, tôi là ai, kia chẳng phải là Cameron phu nhân sao ?”. phu nhân béo mập lôi kéo trẻ hướng chỗ các tới. ” A , xem trí nhớ của tôi này, tại nên sửa kêu là Nicole phu nhân.”

   Sắc mặt Nicole biến đổi, mẹ Lidya của các trước khi tái giá chẳng qua chỉ là vợ hoa tượng của công tước gia Vera. Ở trang viên Vienna Carsar suốt mười lăm năm, làm thuê chịu khổ kiếm sống. Sau đó chồng lại mắc phải bệnh ung thư phổi buông tay ra , mất trụ cột của gia đình, mẹ con các nghĩ rằng cuộc đời sau này chỉ là khốn cùng. Ai ngờ thời thế vận chuyển, Lidya bằng vào tư sắc hơn người cùng vận may trăm năm khó gặp, cư nhiên bắt được người đàn ông, mà người này còn là đại phú ông, bị nữ nhân ghen tỵ cũng là điều khó tránh khỏi.

   Vị béo phu nhân trước mặt này là phu nhân của tử tước Roth, từng đến thăm hỏi Vera công tước gặp qua các , còn thực ngạo mạn cố ý đánh đổ trà của Lidya, có thể là có chút khúc mắc. Nay bà ta lôi kéo con lại đây chủ động chào hỏi chẳng qua chỉ là cố ý khiêu khích.

   Sriranda lui về phía sau nửa bước, đem thân mình che giấu ở trong bóng tối. Mà bên kia, Lidya nhíu mi hỏi : “ Vị phu nhân này, tôi có quen bà sao?”

   Nicole ngốc vù vù tiếp : “ Mẹ, bà ta chính là Roth phu nhân a, mẹ nhớ sao ?”

   Lidya lộ ra vẻ mặt cực kì kinh ngạc : “ Roth phu nhân, có khả năng, bà ta phải luôn luôn kiêu ngạo mình tuổi trẻ mỹ mạo sao, sao có thể là vị phu nhân trước mặt này….”.Giọng khó tin dừng lại đúng chỗ.

   Nhất thời Nicole liền hiểu, khanh khách cười : “ A mẹ, mẹ cho là mỗi người phụ nữ ai cũng đều giống như mẹ cả sao, Roth phu nhân cũng bốn mươi sáu tuổi rồi, hiển lão cũng là việc khó tránh khỏi.”

   Hai mẹ con xướng đáp, cho đến khi vị tử tước phu nhân kia tức giận khó kìm mới thôi, Sriranda khẽ thở dài trong lòng, xoay người đến góc yên lặng. Đối với khiêu khích của Roth phu nhân lo lắng chút nào, đến nay còn chưa có người nào thông qua đấu võ mồm mà chiếm được chút tiện nghi nào từ mẹ, nhưng đó cũng có nghĩa là lại tiếp tục ở đó nghe, xem hai người đàn bà khoe khoang, móc châm chọc lẫn nhau, là chuyện nhàm chán nhất đời này.

   đẩy góc cửa ra, bên ngoài là ban công hình vòng, đối diện là hoa viên hoàng cung, xa xa có thể thấy đài phun nước, chính giữa là bức tượng nữ thần ở dưới ánh trăng toát lên vẻ đẹp thánh khiết.

   Tháng tư, gió đêm nhàng thổi, mang theo mùi hương hoa thơm ngát. Chẳng qua chỉ cách nhau cánh cửa lại là hai thế giới khác xa nhau.

   Nghe Haera vương tử chỉ tuấn vô cùng, hơn nữa mắt cao hơn đỉnh, đến nay còn chưa có vị công chúa nào lọt vào mắt. Quốc vương có cách nào khác đành phải phát thiệp mời khắp nơi, hi vọng có thể tìm được có thể xứng đôi ở trong đám danh môn, bởi vậy mới có hồi vũ hội này.

   Những trong cánh cửa kia bị hoàng thất xem như hàng hóa mà còn xem đó là vinh hạnh, đúng là buồi cười lại cũng đáng buồn.

   Sriranda nhìn đài phun nước dưới ánh trăng, chỉ hy vọng đêm vũ hội hôm nay có thể nhanh chóng trôi qua. muốn về nhà tưởng niệm chiếc giường mềm mại.

   Đúng lúc này, đợt tiếng bước chân từ xa đến gần, bên trong còn mang theo thanh cười duyên của : “ vậy chăng, gạt người, tôi mới tin đâu, thế giới sao lại có chuyện thái quá như vậy, khẳng định là chọc tôi….”

   Sriranda trực giác muốn lảng tránh, ai ngờ nửa câu sau lại nhắc tới cái tên : “………Isaac thiếu gia, mọi người đều là hoa hoa công tử, câu .”

   Isaac ?

   Thần kinh của lập tức căng thẳng.

   có biện pháp, đời luôn có số người có năng lực lại ghen tị người khác xuất sắc hơn mình, ta quen với những chửi bới của bọn họ”.Giọng hoa lệ du tai vang lên, mang theo ba phần lười nhát, bảy phần lỗi lạc trời sinh, tựa như ngân lướt qua thủy tinh, gợi cảm liêu nhân. “ Nhưng thông minh như Cairo thiểu thư, khẳng định tin vào những lời đồn vô căn cứ này, phải ?”   nhất thời trở nên lắp bắp, “A, kia, đó là tất nhiên. thực tế tôi cao hứng khi nhận được lời mời của ngài, tôi đối với trang viên Vienna Caesar mộ danh lâu. Nghe nó được xưng là đệ nhất tam đại trang viên đẹp nhất Maya đại lục.”

   Trang viên Vienna Caesar

   Gió đêm như bàn tay nhấc lên chiếc khăn che lấp trí nhớ, chuyện xưa trước kia tại trong chớp mắt này ào ào tuôn đến.

   Sriranda khỏi có chút hoảng hốt, ngay tại lúc run sợ hai người chuyện ở phía sau lùm cây cao cao kia cũng xuất bãi cỏ ngoài ban công.

   ở phía trước bộ dạng mười sáu, mười bảy tuổi, thân hình tinh tế, bộ dạng thanh tú. Nhưng mà khi cùng người còn lại xuất ấy cùng chung quanh mình, tất cả nhất thời đều thành phai nhạt hư vô.

   Đó là thiếu niên vô cùng vô cùng xinh đẹp.

   Mi như viễn sơn, mắt sáng như sao, con ngươi là sắc phỉ thúy thuần khiết, trong linh động lại lộ ra loại khôn ngoan xinh đẹp. Mà môi rất mỏng, khóe môi hơi hơi kéo về phía bên phải, giương lên độ cong trêu tức, mang theo mị hoặc ái muội.

   Sriranda mặt chút thay đổi nhìn bọn họ, biết ta hơn mười lăm năm, ai có thể ràng tính cách ác liệt của ta hơn . Vị này là con trai độc nhất của Vera công tước – Isaac thiếu gia, là hoa hoa công tử thủ đoạn cực kì cao minh. dối đối với ta mà tự nhiên như hô hấp vậy, bề ngoài của ta có bao nhiêu đa tình bên trong ta có bấy nhiêu lạnh lùng ; biểu có bao nhiêu ôn nhu kỳ toàn là tàn khốc. Làm cho những đáng thương này càng bi ai.

   “ Hi__” Thiếu niên nhìn thấy , nâng bàn tay phải lên thân thiết chào hỏi với , cổ tay phải của chiếc khăn lụa thắt hình cánh bướm, đồng sắc với lễ phục dạ hội lại càng tăng thêm nét phong lưu.

   Phản ứng đầu tiên của là xoay người rời .

   Thiếu niên ở phía sau cười theo : “ Vương tử còn chưa có vào đâu, cần khẩn cấp như vậy.”

   Sriranda ở trong lòng thở dài __cô biết chỉ cần gặp ta có chuyện gì tốt, quả nhiên vừa mở miệng chèn ép.

   tên Cairo tò mò hỏi : “ Isaac thiếu gia, quen ta.”

   Isaac nháy nháy mắt, “ Đương nhiên, may mắn nhất thành Jacob sao có thể biết đây ?”

   “Di ? May mắn nhất?”

   Sriranda dừng bước, quay lại lạnh lùng mở miệng : “ Vẫn đáng ghét như vậy, lâu thấy mà còn chưa học được phong độ của thân sĩ nên có hay sao?”

   “ Thân sĩ” Isaac giơ khóe môi lên, “ Nếu là thục nữ, ta nhất định thực thân sĩ”. Ngụ ý vẫn là chửi bới .

   Sriranda bắt đầu hối hận, vốn nên ra đây, tại rời khỏi còn kịp. Ai ngờ cũng tại lúc đó Isaac lại thêm : “ Lúc trước ta luôn luôn nghĩ tối nay xuất với bộ dạng gì.”

   nhướng mi, chờ đợi câu dễ nghe tiếp theo của ta, ai ngờ ta mỉm cười, ánh mắt màu xanh biếc lóe ra ánh sáng nhu hòa, chút che giấu thưởng thức cùng ca ngợi ở bên trong , “ Đêm nay xinh đẹp, Sriranda.”

   Lời hợp ý người. Chỉ tiếc cho tới bây giờ đối với những lời khen tặng luôn miễn dịch, huống chi nó còn xuất ra từ miệng của đại vương chuyên lời hoa mĩ, “ Phải ? Cảm ơn”

   “ Bởi vậy ta nghĩ vương tử mời khiêu vũ đầu tiên.” Thưởng thức trong nháy mắt rút chuyển thành chế nhạo.

   Sriranda lười biện giải, xoay người, lúc này đây lại quay đầu.

   Vào trong cung điện, như lời Isaac , vương tử còn chưa có xuất , trong đại sảnh xa hoa sáng ngời đều là người, các loại nước hoa xen lẫn vào nhau tạo thành hương vị quái dị nên lời. cảm thấy có chút đau đầu, mắt thấy bên đại sảnh có gian phòng dành cho khách nghỉ ngơi liền vào.

   Trong gian phòng bày rất nhiều sô-pha. đem đèn tắt , chọn góc sáng sủa đưa lưng về phía cửa, tà tà nằm xuống, nhu ấn cái trán của mình, mỏi mệt lại thỏa mãn thở dài.

   gầy.

   Tuy rằng nhưng trong lòng ràng. Y phục đến thân, cơm đến miệng. Những ngày an nhàn chậm rãi ăn mòn thân thể khỏe mạnh do vất vả cần cù rèn luyện nên. Kết quả nuông chiều từ bé chính là dễ dàng tha thứ giá trị bắt đầu trở nên càng ngày càng thấp.

   Tạp cùng khí ngột ngạt làm cho đầu phát đau.

   Cái vũ hội quỷ này rốt cuộc đến khi nào mới chịu bắt đầu ? Còn cái quỷ vương tử kia sao còn chịu ra ? Vì sao phải tham gia cái loại vũ hội dinh dưỡng này ? Cùng đám người nhàm chán cùng nhau tiêu sài phung phí thời gian quý báu.

   tiếng vang rất từ ngoài cửa sổ truyền vào, phiến của sổ bị người bên ngoài mở ra, thân ảnh tiếng động leo vào, rơi xuống đất nhàng tựa như con mèo cho thấy phải lần đầu cửa sổ.

   Sriranda nằm yên hề động, mặt chút thay đổi nhìn vị khách xa lạ xâm nhập vào phòng, ngược lại khi người nọ quay người lại phát hít hơi sâu. Nương theo ánh trăng sáng ngoài cửa sổ chiếu vào, ánh sáng làm mặt mày tuấn tú xuất sắc cùng với quần áo dơ bẩn chịu nổi của ta.

   Thiếu niên này thoạt nhìn giống như mới tử trong ngục lăn vòng trở về !

   Hai người cứ nhìn nhau như vậy, ai cũng lên tiếng, cuối cùng vẫn là tiếng bước chân ở bên kia cánh cửa đánh vỡ thế giằng co. Thiếu niên dựng thẳng ngón trỏ lên với “ Xuy” tiếng rồi chạy nhanh trốn vào phía sau bức màn nhung thiên nga.

   “ Tức chết ta, tức chết ta, tức chết ta….”

   Phịch tiếng, cửa phong nghỉ bị đá văng ra, cần quay đầu Sriranda cũng biết người vào là ai __ Roth phu nhân.

   “ Mẹ, vì cái loại người kia mà tức giận xứng với thân phận của mình….” Thanh kiều mị vang lên, hẳn là con Waby.

   Roth phu nhân đặt mông ngồi xuống sô-pha, hỗn hển “ Cái con tiện nhân kia cư nhiên dám ở trước mặt ta kiêu ngạo. Năm đó muốn bưng trà cho ta còn xứng, nay đắc thế liền dám đối với ta phồng mũi trừng mắt, thực cho rằng con của bà ta được vương tử chọn sao, còn biết ngôi vị cuối cùng vào tay ai đâu!” xong liền cầm tay Waby “Con a, con cũng được thua kém nha, đợi lát nữa khi vũ hội bắt đầu, ngàn vạn lần đừng thua bởi cái con Nicole kia, nhất định phải làm cho vương tử mời con nhảy điệu đầu tiên !”

   Waby có vẻ thực khó xử, “ Nhưng…nhưng Nicole lớn lên quả thực…phong tao a, mẹ xem ngực của ta lớn như vậy…”

   “ Ngốc muốn chết, con lấy mấy khỗi bọt biển đệm thêm vào cho ngực cao lên à?”

   “ Nhưng mẹ…người ta cũng đẹm bốn khối bột biển rồi a, phình tắc ở trong quần áo thực là khó chịu…..”

   Sriranda nghe xong dở khóc dở cười, thực hổ là mẹ con, ai cũng kém ai.

   Mà thiếu niên giấu sau tấm mành kia có lực khắc chế tốt như , khẽ cười ra tiếng.

   Sắc mặt Roth phu nhân biến đổi, đứng lên quát “ Ai ? Ai ở bên trong ? Waby, đem đèn thắp lên.”

   Ngọn đèn bừng sáng, ánh lên chỗ sô-pha ngồi, còn chỗ trốn .

   Roth phu nhân vừa thấy là liền gào lên như sấm “ Tốt, còn có loại người ti bỉ trốn ở chỗ này nghe lắng !”

   Sriranda thở dài, “ chút đạo lí Roth phu nhân, là tôi đến trước ”

   “Vậy vì sao mày lên tiếng? Như vậy còn phải là nghe lắng. Hừ, đúng là có mẹ như thế nào con cũng như thế đó, mẹ là kẻ bại hoại con cũng phải kẻ tốt lành gì !” Lúc trước cùng Lidya đấu võ mồm thất bại, bây giờ đem tất cả phát tiết lên đứa con thứ hai của bà ta. Roth phu nhân chỉ vào Sriranda mắng liền dứt.

   “ Tao cho mày biết, đừng tưởng rằng có vài phần tư sắc là có thể lên làm vị hôn thê của vương tử, vương tử có thân phận gì, mà bọn mày lại có thân phận thế nào ? Mẹ của chúng mày gặp vận cứt chó, thông đồng với lão sắc quỷ Nicole, nhưng cũng đắc ý được bao lâu đâu. Chờ khi lão sắc quỷ kia chầu trời tất cả di sản của ông ta phải đều thuộc về đứa con thân sinh Cinderella sao? Người ta mới chân chính là danh môn tiểu thư, cùng bọn mày – những kẻ xuất thân ti tiện là con của hoa tượng mà thể nào giống nhau.’

   Waby ở bên ha ha cười, tiếp lời “ Đúng rồi, nghe ba là vì ung thư phổi mà chết ! Nhưng mà tôi còn nghe qua phiên bản là ba vì tức quá mà chết, bởi vì ông ta phát vợ cùng người khác đương vụng trộm, đội nón xanh cho ông ta, a ha ha…!”

   Sriranda vẫn lẳng lặng đứng nghe, tùy ý hai người nhục nhã, cho đến khi nghe xong câu cuối cùng đôi mắt mới từ thiển chuyển thâm, đột nhiên thay đổi.

   “ Ngực” lạnh lùng mở miệng.

   Waby sợ run chút “ Cái gì ?”

   “ Còn đến cha tôi chữ, tôi cam đoan tất cả mọi người trong đại sảnh phía sau cánh cửa kia đều biết. Buổi tối hôm nay, ngực của Waby tiểu thư là giả, đệm bốn khối bọt biển.”

   Waby nhất thời hét lên. Roth phu nhân cũng tức giận đến cả người run run, “ Mày, mày, mày ,…Tốt, mày được lắm! Chúng ta ”. xong vội vàng lôi kéo con rời .

   Tiếng vỗ tay thanh thúy vang lên. Sriranda ngoái đầu nhìn lại, liền thấy thiếu niên kia đứng bên cửa sổ, vỗ tay mỉm cười với “ Phản kích thú vị”

   Sriranda lười tiếp lời.

   Thiếu niên đến trước mặt còn tên gì ?”

   ta hỏi đúng lý hợp tình, thuận ý thánh chương, biết mình có bao nhiêu đường đột, hơn nữa còn sử dụng kính ngữ. Sriranda vốn thể nào cao hứng, lập tức khinh miệt liếc nhìn ta cái, : “Vì sao tôi phải cho .”

   Thiếu niên sợ run lát, nhưng rất nhanh lấy lại nụ cười. Khi ta cười rộ lên, ánh mắt loan loan, có vài phần trẻ con, rất là dễ thân. “ thú vị”

   “ Cảm ơn”. Xem ra nơi này cũng thích hợp để ở nữa, có biện pháp, vẫn nên ra ngoài hội họp với mẹ cùng chị hai , có lẽ hai người tìm cũng nên. Nghĩ đến đây mới đẩy cửa phòng ra, thẳng ra ngoài.

   Vương tử còn chưa có xuất , mọi người có cách nào khiêu vũ chỉ phải tụm ba tụm năm chuyện phiếm. Nhưng ra bên trong đại điện cũng có rất nhiều vây quanh nhau thường thường cười duyên làm cho người ta chú ý. thấy mẹ đứng mình, chằng biết Nicole đâu, liền tới bên người Lidya hỏi : “ Sao lại thế này ? Nicole đâu vậy ?”

   “Đấy.” Mẹ bĩu môi chỉ về nơi đám tụ tập, vẻ mặt thực cảm khái, biết là bi hay là hỉ,“Sát thủ cưa , ác ma tình trường đến đây, tâm Nicole liền bay theo.”

   Sriranda liền hiểu : “ Như vậy người ở chính giữa kia là Isaac?” Khó trách mặt các thiếu nữ đều dỏ hồng, hoàn toàn khác với ngày thường rụt rè cao quý, bây giờ lại giống với những kẻ mê trai, càng đáng buồn là chị của cũng là trong số đó.

   “Con kêu chị ấy ra?”

   Lidya lắc đầu, vô lực : “Quên , dù sao Isaac cũng coi trọng nó.”

   Mẹ là người thực khôn khéo, Sriranda lại lần nữa ý thức được điểm này, dù rằng bên ngoài thấy bà cùng Nicole giống nhau, đều nông cạn hư vinh, nhưng thực tế, bà có ý nghĩ cùng tâm cơ mà Nicole thể sánh kịp, còn có năng lực xem thế thấu triệt.

   Cũng khó trách bà có thể đem tâm của đại phú ông Nicole nắm chặt, làm cho vị kế phụ kia đối với bà gì nghe nấy, sủng ái tận trời.

   Lại tiếp, kỳ mình cùng Nicole đều lây dính ánh sáng từ mẹ, nếu có mẹ các bây giờ có lẽ còn ở tại căn phòng đơn sơ, vì ba bữa ấm no mà chết vì vất vả.

   Sriranda thản nhiên nghĩ, có lẽ mình nên học được thấy đủ cùng tạ ơn, mà phải oán giận cùng khủng hoảng.

   Lúc này, khí chung quanh có chút thích hợp, kinh ngạc ngẩng đầu lại phát rất nhiều người nhìn mình, quay người lại, nguyên lai là Isaac bỏ lại các thiếu nữ vây lấy ta, thẳng tới chỗ .

   Người này lại muốn làm gì?

   “Hi….” Vẫn rêu rao nâng cánh tay phải lên như vậy, vô cùng thân thiết chào hỏi với , khóe môi mỉm cười, giống như thấy người trong lòng,“ đâu vậy? Ta vẫn tìm mà thấy .”

   Nhưng mà, đối với , cho tới bây giờ cũng bày ra sắc mặt hoà nhã,“Liên quan gì đến ?”

   “Vừa rồi nhanh quá, ta còn chưa có xong, bởi vậy cố ý tìm để xong thôi.” Isaac đứng trước mặt , lại phất phất tay với những người tò mò ở xung quanh, mọi người ý thức được mình thất thố, vội vàng xoay người tiếp tục làm việc của mình, còn lộ liễu chính diện nhìn bọn họ chằm chằm nữa.

   “Tôi với có gì để .”

   Isaac tuyệt sinh khí, cười tủm tỉm : “Mặc kệ như thế nào tốt xấu gì chúng ta cũng lớn lên cùng nhau , tuy rằng nhận ân tình của ta, nhưng ta cảm thấy mình vẫn phải nhắc nhở việc — danh nghĩa là vương tử vì tự mình chọn lựa vị hôn thê, nhưng thực tế người chân chính quyết định cuối cùng vẫn là quốc vương cùng vương hậu. Bởi vậy, thay vì nghĩ đợi lát nữa làm sao để tạo ấn tượng với vương tử, bằng tại tìm vương hậu tán gẫu chút, bồi dưỡng cảm tình.”

   “Những lời muốn hết ?”

   “Còn có, ta nghĩ cho , đối với việc tuyển phi của vương thất xuất thân là cực kì trọng yếu .” chậm rãi , ý vị thâm trường.

   Sriranda có chút kiên nhẫn ngẩng đầu, muốn đáp lại ta vài câu móc, nhưng khi nhìn thấy vẻ mặt của cả người lại ngẩn ra — đó là vẻ mặt mà chưa bao giờ thấy qua mặt – nghiêm túc mà đứng đắn.

   Isaac · Vera, danh gọi hoa hoa công tử thành Jacob, tại chớp mắt này giống như bỗng nhiên trở nên thành thục hơn mười tuổi, còn là thiếu niên ngả ngớn, mà như thân sĩ chân chính.

   Sriranda động động môi vài cái, trong lúc nhất thời ngược lại biết nên cái gì.

   Isaac đem mọi phản ứng của đều thu vào mắt, dương môi cười, nhún vai,“Bất quá thế đều rất khó , cũng phải hoàn toàn thể…… A, mới nửa năm gặp, Nicole đúng là càng ngày càng đẹp……”

   Sriranda theo tầm mắt của đến người chị hai, chị hai vẻ mặt khẩn trương nhìn bên này, vẻ mặt câu nệ mà ngượng ngùng, còn kiêu ngạo và lông bông như ngày thường.

   “Chậc chậc …, cùng là chị em mà sao so với nửa của ấy mà còn kém xa?” Isaac vô sỉ đem ánh mắt quay lại nhắm ngay .

   “Đừng đánh chủ ý lên người chị ấy!” Cơ hồ là kịp nghĩ đem những lời này thốt ra . Sriranda thầm kêu câu xong, quả nhiên, con mắt xanh biếc nheo lại, biểu tình Isaac trở nên cực kì quỷ dị,“A? xem, vì sao thể đánh chủ ý lên người ấy?”

   “Chị của ta là muốn làm Vương phi !”

   Isaac bật cười, lông mi chớp chớp, buồn cười nhìn .

   Sriranda nghiêm mặt, tiếp tục từng chữ từng chữ : “Nếu bởi vì mà khiến chị ấy làm được Vương phi, tôi tuyệt đối bỏ qua cho .”

   Isaac thu hồi tươi cười, lộ ra thần sắc khó xử, nghiêng đầu suy nghĩ nửa ngày mới hỏi ,“Như vậy, nếu là vì mà khiến ấy đảm đương nổi chức vị Vương phi kia sao? cũng buông tha cho chính mình sao?”

   Sriranda ngẩn ngơ, quá hiểu ý tứ của ta, mà ngay tại lúc đó toàn bộ đại sảnh đột nhiên yên tĩnh xuống.

   Đám người phía trước đều tản ra hai bên, lộ ra đường thông đạo màu đỏ, nhạc du dương vang lên, hai đội kỵ sĩ hoàng gia mặc chế phục, xếp thành hàng ra.

   Thanh người điều khiển vũ hội vang vọng toàn bộ đại điện : “Vương tử điện hạ — giá lâm –”

   Thiếu niên đầu đội kim quan, dưới cái nhìn chăm chú của mọi người vô hạn tôn quý xuất .

   Ánh mắt Sriranda nhất thời mở to — là ta!

   Cái thiếu niên dơ bản vừa rồi gặp trong phòng nghỉ kia thế nhưng chính là Haera vương tử?!!

   A, thượng đế! có chuyện gì là thể xảy ra.

   Haera lên bậc thang, chế phục màu trắng nạm vàng ở dưới ngọn đèn lòe lòe tỏa sáng, vóc dáng của tính là cao, thân hình còn mang theo tinh tế độc hữu của thiếu niên, ngũ quan tuấn, khi cười liền lộ ra hai hàng răng trắng chỉnh tề.

   “Thực xin lỗi, ta tới chậm.” Bên trong đại điện chỉ còn nghe thấy thanh của ta, trong sáng ôn nhuận, biểu vô cùng tốt phẩm tính cùng giáo dưỡng,“Vì thể chậm trễ thêm thời gian của mọi người, ta tuyên bố — vũ hội tại bắt đầu –”

   Tiếng trống, đàn dương cầm, đàn violon…… Nhóm nhạc sĩ chờ đợi lâu sớm vận sức chờ phát động, khi tuyên bố lập tức diễn tấu.

   Mà ở trong tiếng nhạc, Haera vương tử tao nhã bước xuống, ở dưới tầm mắt của mọi người chân thành đến trước mặt Sriranda, , cúi người đưa tay mời, thanh ôn nhu vô hạn,“Có thể mời nhảy điệu ? Tiểu thư mỹ lệ.

   Xong rồi…… Sriranda nghe thấy thanh khóc thét trong lòng, so với đắc tội vương tử càng bằng chuyện đắc tội với tất cả các muốn nhảy điệu thứ nhất với vương tử.

   Nhưng mà, nơi này là hoàng cung, vô số ánh mắt đều nhìn, có cách cự tuyệt.

   Chỉ đành phải cứng ngắc đưa tay giao cho ta.

   Haera đem đưa vào giữa đại điện, đưa tay ra hiệu với dàn nhạc, tiểu vũ khúc thong thả thanh lịch vang lên, ta ôm thắt lưng của , dùng thanh thấp chỉ có hai người có thể nghe thấy : “ tại có thể cho ta biết tên của ?”

   “Sriranda.”

   “Sriranda?” Trong ánh mắt của Haera có thêm chút ý,“ ra…… chính là Sriranda?”

   “Hửm ?” Như thế nào? Chẳng lẽ ta biết ?

   “A , ta là tên này thực thích hợp với .” Haera ca ngợi câu, lại hỏi cái vấn đề thứ hai,“ là con của Nicole tiên sinh ?”

   Lông mi của giật giật chút, ngẩng đầu, ánh mắt trong suốt,“Tôi là kế nữ của ông ta.”

   tức giận?”

   có.”

   “Vậy vì sao cười?”

   Sriranda lập tức bảy ra cái biểu tình mình cười.

   Đối nàng có lệ ràng của Haera cũng giận, như trước thực tao nhã ,“ thú vị.”

   “Cám ơn.” Đây là lần thứ ba trong đêm nay dùng hai từ thú vị để hình dung , nghe thế nào cũng thể nghe xuôi tai. đúng là hài lòng.

   vũ khúc rất nhanh chấm dứt, thi lễ với cái liền trở lại vị trí của mình. Nicole liền tiến đến : “A, Sisi, sao lại thế này? Thế nhưng vương tử điện hạ lại mời em nhảy điệu đầu tiên!”

   “Sao em biết?”

   Nicole hưng phấn : “A, Sisi, em chính là ngôi sao sáng nhất trong buổi tối hôm nay nha, toàn bộ các trong thành Jacob đều ghen tị với em, đương nhiên, trừ bỏ chị là ngoại lệ.”

   “Có cái gì tốt mà ghen tị . Vương tử mời em khiêu vũ, cũng phải là thích em.”

   “ Nhưng vì sao ngài ấy mời người khác, lại cố tình mời em ? A Sisi, đừng bởi vì chị mà băn khoăn, em có biết , vương tử cưới em chị mới ghen tị.”

   Sriranda rốt cục cũng biết vì cái gì mà mình vẫn có thể dễ dàng tha thứ tính tình nông cạn cùng hư vinh của Nicole, vô luận như thế nào, chị ấy đối với quả thực tồi. Từ đến lớn, chỉ cần là thứ chị ấy thích là chị ấy luôn tranh đoạt cùng nguwoif cho bằng được, duy độc đối với thứ của mình là luôn nhường nhịn.

   Nghĩ đến đây khỏi nở nụ cười tự đáy lòng với Nicole.

   Lúc này, Haera hướng đến người bạn nhảy thứ hai của ta.

   Cho đến khi Nicole thấy bạn nhảy của là ai khi lập tức bỉu miệng, nhào vào trong lòng Lidya : “A, mẹ, vì sao vương tử lại mời cái người quái dị Waby nhảy a!”

   Lidya cũng là bộ dám tin.

   Roth phu nhân vui vẻ khóc, Waby lại kích động nhiều lần dẫm trúng chân Haera.

   Mọi người còn lại hoặc kinh ngạc, ghen tị hoặc hâm mộ, phiền muộn, cái biểu tình gì đều có.

   Chỉ có Sriranda, ánh mắt lạnh bạc như trước, đối với chuyện này thèm quan tâm.

   Nhưng mà Haera lại đột nhiên xoay qua, nháy mắt tinh nghịch với . Còn chưa chờ phản ứng lại đây đó là có ý gì vương tử đột nhiên xoay tròn, buông lỏng tay Waby ra. kịp thu bước nên Waby cứ theo quán tính bay ra như vậy, liên tục vòng vo hai vòng, mới bối rối thất thố dừng lại.

   Trong đám người im lặng giây, sau đó, phộc ra tiếng cười vang.

   Waby xấu hổ đứng tại chỗ, mọi người vì sao bật cười.

   Roth phu nhân sắc mặt trắng bệch phất tay ra hiệu với ta : “Waby, ngực! Ngực! A, thượng đế……”

   Waby chậm nửa nhịp mới cúi đầu nhìn về phía ngực của mình, ở chỗ nút kết nơi ngực biết khi nào bị bung ra , lộ ra cái đệm bọt biển bên trong, càng tệ hơn là lại còn rớt ra cái.

   ta nhất thời hận thể có cái động có thể chui vào.

   Roth phu nhân vội vàng cởi áo choàng tiến lên bao lấy ta, lôi kéo ta bước .

   Haera tuy rằng cười, nhưng trong ánh mắt màu nước biển xanh thẳm có ý cười thể che dấu — ta cố ý — Sriranda kết luận điểm này.

   “Thực xin lỗi, xảy ra chút việc ngoài ý muốn. Nhưng, mời tiếp tục.”Haera ra hiệu với đám nhạc công, giai điệu nhàng lại vang lên, ta lại lần nữa đến trước mặt Sriranda, mỉm cười : “Vui ?”

   Sriranda mân môi, người này phải muốn , ta vì muốn vui vẻ mới cố ý làm cho Waby xấu mặt chứ ? Đáng giận, xem là loại người nào !

   Waby tuy rằng đáng tha thứ, nhưng ở trước công chúng lại bị làm trò cười cho thiên hạ như vậy, chỉ sợ cả đời đều ngóc đầu lên được.

   Đối với con , danh tiết so với sinh mệnh còn trọng yếu hơn.

   Haera quan sát sắc mặt của : “Ta làm sai sao? Hình như còn giận hơn lúc trước ……”

   Sriranda do dự, cuối cùng mới trả lời;“Điện hạ, trò đùa dai này náo lớn.”

   Haera thấy rốt cục cũng chịu mở miệng chuyện, nhàng thở ra,“Có lẽ . Bất quá ta thủy chung cho rằng, những kẻ tùy ý lăng nhục song thân người khác đều phải nhận trừng phạt.”

   Sriranda run sợ chút.

   ta cha như vậy, ta biết, thực phẫn nộ.”

   Vì cái gì trong ánh mắt của ta lại có ôn nhu thương tiếc như vậy?

   Vì cái gì trong nụ cười cười của ta lại có săn sóc cùng ấm áp ?

   Vì cái gì thanh , hô hấp của at, trong khoảng cách gần như thế này, chẳng những làm cho cảm thấy chán ghét, ngược lại thực an tâm là sao?

   Sriranda nhìn chăm chú vào Haera, ánh mắt có khoảnh khắc hoảng hốt.

   thanh chuyện chung quanh đình chỉ.

   Vũ khúc đình chỉ.

   Ngay cả tiếng hít thở, cũng có .

   im lặng.

   Im lặng đến mức có thể nghe thấy tiếng tim đập của chính mình.

   Bùm, bùm. ràng, đột nhiên thanh tỉnh.

   Sau đó liền phát , ánh mắt Haera còn ở người .

   ta nhìn chằm chằm phía sau , vẻ mặt thực khiếp sợ.

   Đó là loại dung hợp của mê muội , ngưỡng mộ, kích động, cuồng nhiệt làm thành thể khiếp sợ.

   Có chuyện gì xảy ra.

   Sriranda nhìn chăm chú vào Haera, ánh mắt có khoảnh khắc hoảng hốt.

   thanh chuyện chung quanh đình chỉ.

   Vũ khúc đình chỉ.

   Ngay cả tiếng hít thở, cũng còn .

   im lặng.

   Im lặng đến mức có thể nghe thấy tiếng tim đập của chính mình.

   Bùm, bùm. ràng, đột nhiên thanh tỉnh.

   Sau đó liền phát , ánh mắt Haera còn ở người .

   ta nhìn chằm chằm phía sau , vẻ mặt thực khiếp sợ.

   Đó là loại dung hợp của mê muội , ngưỡng mộ, kích động, cuồng nhiệt làm thành thể khiếp sợ.

   Có chuyện gì xảy ra.

   cảm thấy thân mình đột nhiên trở nên thực cứng ngắc, phải dùng lực rất lớn mới có chuyển người xoay qua, nhìn về phía ngọn nguồn làm cho toàn thế giới trở nên yên lặng kia.

   Ở nơi cửa điện, lẳng lặng đứng ở đó.

   Khuynh quốc khuynh thành.

   Sriranda quàng nhanh áo choàng, mình người rời khỏi hoàng cung.

   ai lưu ý đến hành động rời của , ánh mắt mọi người đều bị trẻ kia hút lấy, thất hồn lạc phách, kinh diễm dị thường.

   Đây là lần thứ ba trong buổi tối hôm nay ánh mắt của mọi người đạt tới thống nhất. Lần đầu tiên là khi vương tử xuất , lần thứ hai là khi vương tử mời nhảy điệu thứ nhất, còn lần thứ ba chính là khi kia xuất .

   Nếu , lần đầu tiên là do thân phận đặc thù của vương tử, lần thứ hai là tò mò, như vậy lần thứ ba còn lại này chỉ thuần túy khuất phục trước xinh đẹp.

   Đó là vẻ đẹp hoàn mỹ.

   Nhưng mà, giống như những người khác là Sriranda biết người nọ là ai.

   – Cinderella.

   Cuối cùng ấy vẫn đến đây.

   Tuy rằng vẫn biết Cinderella xinh đẹp bao nhiêu, chỉ là dự đoán được ấy xinh đẹp đến nước này, được trang phục phụ trợ, Cinderella xinh đẹp tựa như viên trân châu bị tro bụi phủ lâu ngày, đột nhiên đánh bóng lại tỏa ra vầng ánh sáng tuyệt thế.

   Cách ăn mặc của căn bản thuộc nhân loại, những thứ đó chỉ có Thiên Thần mới có, nhất định là những bằng hữu chim chóc lamg giúp ấy. Chất vải bóng loáng như mặt nước, thắt lưng tinh xảo…… Còn có hài.

   Đó là đôi hài dùng thủy tinh tạo hình ra.

   Nhưng thế giới, tuyệt đối có loại thủy tinh mềm mại như vậy. Nó được mang ở chân của Cinderella, so với ngọc càng phát ra ánh sáng tinh khiết, so với kim cương càng đẹp mắt, so với vũ hài càng tao nhã.

   Vì thế khắc trước vương tử còn ôn tồn đưa tình, giây tiếp theo liền chuyển tới người ấy.

   Vì thế mà Sriranda ý thức được, thể có đường lui.

   Cinderella như vậy làm cho tất cả các tồn tại bên cạnh ta biến thành hồi chê cười.

   ấy mới là công chúa chân chính, mà các , tất cả đều là thôn phụ thô bỉ.

   Tháng tư gió hơi hơi lạnh, đường bóng người cũng có, ánh trăng giống như sa như bay ở nóc nhà, im lặng. Ồn ào náo động của phàm trần thế tục liền bị ngăn cách ở bên bởi bức tường cung, để lại thanh tịnh ở nơi này.

   Tâm Sriranda cũng vì thế mà trở nên thực bình tĩnh.

   thích ngã tư đường chật hẹp này, thích nhưng căn phòng ở thấp bé, những hạ tầng đặc hữu của xã hội này làm cho cảm xúc của trở nên phá lệ an bình.

   bước chậm ngã tư đường người vắng lặng, giống như trở lại thời thơ ấu, cha nắm tay bước chậm con đường này. Ông ấy có đôi tay thô ráp nhưng kiên cố, thực ấm áp, thực ấm áp.

   thanh bánh xe ngựa từ rất xa phía sau truyện tới, ban đầu có để ý, nhưng khi xe này tới gần lại thả chậm tốc độ theo .

   quay đầu lại liền thấy hai mươi bốn cái chuông.

   Chuông bị xuyên ở vách xe xếp thành hàng dài, theo xóc nảy mà nhàng rung động, chúng nhất định được tạo nên từ bạc thuần, ở dưới ánh trăng lòe lòe tỏa sáng.

   Xa hoa như vậy, độc đáo như vậy. Cách điệu quen thuộc như vậy.

   Sriranda dừng lại, đứng nghiêm, nhìn thẳng cửa xe.

   Quả nhiên, xa phu thấy dừng lại cũng lập tức ghìm ngựa, cửa xe mở ra, thiếu niên tuyệt thế phong lưu nâng cánh tay phải lên về phía , cổ tay khăn lụa bay , ta mỉm cười so với gió xuân càng nhu hòa, rất quen thuộc mà ái muội : “Hi….”   Isaac, sao ta ở lại vũ hội mà lại theo mình ra ngoài ?

   “Có muốn nhờ xe của ta ?”

   “Nếu tôi nhớ lầm trang viên Vienna Caesar cùng nhà của tôi cùng đường.”

   Isaac giảo hoạt nháy mắt với ,“Ta có phải về trang viên Vienna Caesar sao?” nhìn giày của cái rồi ,“Lên xe , tuy rằng tản bộ đối với việc duy trì dáng vóc rất có ích, nhưng với đôi giày của hôm nay chỉ sợ thể chiun được loại vận động như vậy.”

   Đúng vậy, vì vũ hội mà mang đôi giày cao gót, vì lâu mà chân của cũng bắt đầu kháng nghị.

   Vì thế leo lên xe.

   Thùng xe rộng mở thoải mái, nhất là tháp xe, vừa ngồi xuống liền làm cho cả người thoải mái, nghĩ lại đứng lên.

   Sriranda thả lỏng tứ chi, nhắm mắt lại.

   “Vì sao lại rời khỏi vũ hội?” nghe thấy Isaac hỏi như vậy.

   “Chẳng phải cũng như thế ?”

   đáng tiếc, vốn thành công khiến cho vương tử chú ý, nếu phải sau đó kia xuất ……”

   Sriranda mở to mắt,“Isaac thiếu gia.”

   Isaac ngẩn ra, rất ít khi xưng hô với như vậy. Bình thường, chỉ ở dưới hai loại tình huống mới có thể gọi như thế, là tâm tình vô cùng tốt, hai là tâm tình cực kém. Mà biểu tình giờ phút này của thấy thế nào cũng giống như tâm tình tốt.

   “Nếu mời tôi lên xe chỉ là vì muốn tiện để móc tôi, như vậy tại xin cho tôi xuống xe.”

   móc? A , , ta chỉ là xuất phát từ thiện tâm muốn giúp phân tích……” Hiển nhiên ánh mắt của Sriranda càng thêm lạnh băng, ngậm miệng, nhún vai,“ok, ta nữa.”

   Tính thức thời. Sriranda đem cửa kính xe mở ra, bầu trời trong lành đầy sao, vòng trăng tròn treo giữa trung. lấy tay chống má nhìn chăm chú vào ánh trăng kia, trong con ngươi nổi lên mê mang khó hiểu.

   Isaac yên lặng nhìn , ánh trăng chiếu lên đường cong sườn mặt hoàn mỹ, có ánh mắt độc đáo mà chưa từng thấy qua ở người khác, đó là ánh mắt sáng ngời, lãnh ngạo lại quật cường.

   Váy dài của hình thức đơn giản mà mới lạ, thưởng thức thực tầm thường. ngón trỏ tay trái đeo chiếc nhẫn đính ngọc sô phia, ngoài ra còn trang sức gì khác, nhưng mà chiếc nhẫn kia chọn lựa thỏa đáng, nó đem mái tóc đen mượt cùng làn da trắng nõn phụ trợ đến mức tận cùng.

   Isaac bỗng nhiên có chút cảm khái,“Mũ nhà Sibi, lễ phục theo cầu của Venus, còn có trang sức làm bằng thủ công của em nhà Uy Lỗ…… Sriranda, tại thoạt nhìn như tiểu thư quý tộc chân chính.”

   Sriranda khẳng định ta có gì hay để , nên liền mắt điếc tai ngơ ngồi yên.

   Isaac thấp giọng chậm rãi : “Cũng lại vì muốn con búp bê vải mà tìm kiếm quần áo cũ người khác vứt bỏ khắp nơi.”

   Chuyện cũ trong khắc này như tia chớp về –

   từng rất muốn con búp bê vải.

   Bởi vì có tiền cho nên mới tìm những chiếc quần áo cũ của nhóm nữ bộc ngày thường vứt bỏ vụng trộm từ trong thùng rác kiểm trở về, giặt rửa rồi cắt may, cứ như vậy đông mảnh tây mảnh hợp lại mà thành, cơ hồ dùng thời gian nửa năm mới làm ra con búp bê vải thứ nhất trong cuộc đời.

   đến bây giờ còn có thể nhớ bộ dáng của nó : Mũ màu đỏ, đó là dùng bức màn nhung thiên nga cũ bị thay mới làm nên; áo trắng sơmi, đó là váy lót cũ của quản gia phu nhân; ngực màu vàng nhạt, biết là khăn tay của ai ném xuống; Còn có áo khoác bụi màu lam, váy màu xanh lá mạ, cùng với đai lưng màu đen……

   còn cắt tóc của mình để làm chút tóc giả cho búp bê.

   Tuy rằng đẹp như tưởng tượng, vải dệt lại khác nhau, nhưng bằng vào thủ công xuất sắc con búp bê vải kia vẫn rất khá. Trong đoạn thời gian rất dài sau đó, đến chỗ nào cũng đều mang theo nó, tấc rời.

   nhớ mình có bao nhiêu nó, cũng nhớ kết cục cuối cùng của nó.

   Thiếu gia tôn quý thấy con búp bê vải kia liền đoạt lấy, cười ha ha;“Trời ạ, thế giới này cư nhiên lại có con búp bê vải khó coi như vậy ! Mọi người mau đến đây mà xem này.”

   xông lên muốn lấy về nhưng lại bị vài đứa bé trai ngăn lại, đem đẩy ngã mặt đất.

   “Là mày ?” Bị phá hư tâm tình tiểu thiếu gia nhạo báng ,“Quả nhiên, chủ nhân là người quái dị búp bê cũng thể nào dễ nhìn.”

   “Trả lại cho tôi!”

   trả, trả, trả.” Đứa bé trai cầm lấy chân của búp bê ở trong phòng gọi tới gọi lui, những đứa bé trai khác cũng đều theo ồn ào, sau đó trong lúc bất cẩn, chân búp bê trơn tuột khỏi tay bay thẳng vào lò sưởi trong tường.   Đó là mùa đông, lò sưởi trong tường thực nóng. Vải dệt gặp lửa ngay lập tức thiêu đốt .

   Tất cả các đứa đều sững sờ.

   hét lên tiếng chạy lao qua muốn cứu búp bê vải kia, nhưng nó cháy quá nhanh, cuối cùng chỉ kịp cứu trở về cái đầu.

   Chiếc mũ màu đỏ lệch qua, mặt búp bê bị lửa xém bên. gắt gao ôm cái đầu kia, nước ở trong hốc mắt đảo quanh lại chết sống cũng chịu chảy xuống.

   Những đứa bé trai hoảng, lập tức giải tán. Người khởi xướng cũng ý thức được mình làm việc quá đáng cỡ nào, nhăn nhó đến gần vài bước, ấp a ấp úng : “Cái kia…… Dù sao búp bê này cũng khó coi như vậy, cháy cháy . Ta cho con tốt hơn, muốn bộ dáng gì ?”

   bỗng dưng ngoái đầu nhìn lại, trừng mắt hung dữ nhìn cậu.

   Hình ảnh trong trí nhớ dừng ở cặp mắt nén hỏa giận kia, sau đó, lượn vòng về tới tại.

   Mà cái tên đầu sỏ gây nên kia chính là Isaac.

   ta còn mặt mũi nhắc lại chuyện này?

   Isaac cười cười, buông tay : “ Trí nhớ của con người thực khó có thể tin, thế nhưng ta còn nhớ chuyện kia, từng cái chi tiết đều thực ràng, tựa như vừa mới phát sinh ngày hôm qua. Nhưng mà, nếu bởi vậy mà chán ghét ta, như vậy ta bồi thường cho con búp bê vải khác được ?”

   Sriranda trừng mắt nhìn , đông cứng trả lời : “Cám ơn, tại tôi còn thích búp bê vải .”

   “Ta biết, tại chỉ thích châu báu.”

   Đúng vậy, tại chỉ thích châu báu. Bởi vì châu báu theo mỗi góc độ đều là cực kì sang quý , nó hơn tiền, nhưng giá trị so với tiền càng cao hơn.

   Bởi vậy khỏi lại nghĩ tới lần mà Nicole tiên sinh trước khi chợ từng hỏi qua ba người con muốn cái gì, Nicole muốn quần áo xinh đẹp, đó chỉ là hư vinh nhất thời; Cinderella muốn nhánh cây, đó là duyên phận khó lường; Chỉ có , muốn châu báu, vừa thực tế lại lợi ích

   trở nên đáng sợ cỡ nào.

   May mắn cha ra .

   Nếu khi thấy bộ dạng tại của biết thương tâm thất vọng bao nhiêu.

   Ông là tín đồ gầy yếu của Cơ Đốc Giáo, cả đời chưa bao giờ làm chuyện gì thẹn tâm, ràng mình cũng chẳng phải là người có tiền gì còn thường xuyên quyên tiền giúp trẻ em ở nhi viện.

   Vì sao mình cùng Nicole lại có nửa điểm giống ông?

   Sriranda nghĩ .

   Chú ý tới chút mềm mại trong mắt , Isaac nhân cơ hội : “ Sắp tới là đến mùa hoa sen mở đẹp nhất . Trong hoa viên Nicole có hoa sen ?”

   Sriranda lắc đầu.

   Đó là thú vui mà sinh tiền cha nhất .

   Ông tự tay vì trang viên Vienna Caesar trồng khu vườn hoa sen rộng lớn, sắc đỏ thẩm, màu đỏ chanh, thuần trắng sắc, màu xanh nhạt…… Mỗi khi đến tháng năm, liền nở ra vô cùng rực rỡ sáng lạn. Trong đó còn có đóa hoa đỏ tươi, nhụy hoa màu trắng, cha đóa hoa đó gọi là minerva, ý tứ chỉ nữ thần trí tuệ, rất giống ……

   Sau khi bước vào trang viên Nicole còn thấy vườn hoa trăm sắc ấy. Cũng phải có cách trồng, mà là trong tiềm thức của cảm thấy hoa kia là thuộc về cha ,để loại hoa tượng trưng cho cha tiến vào nhà Nicole là châm chọc cỡ nào.

   “Như vậy……” Isaac cẩn thận lựa chọn tìm từ, vẻ mặt cẩn thận,“Có muốn đến thăm Vienna Caesar chút hay ?”

   Thấy giật mình, lại làm như để ý ,“Trở nên nổi bật liền quên nguồn cội cũng tốt. Mặc kệ như thế nào nơi đó cũng được xem là cố hương của .”

   Sriranda thể xác định,“…… Là mời tôi đến trang viên Vienna Caesar sao?”

   “Sai rồi, hẳn là như vầy, là Isaac thiếu gia tôn quý cho cơ hội đến thăm Vienna Caesar.” cố ý bày ra sắc mặt bức người cao ngạo, nhưng trong đôi mắt tất cả đều là ý cười.

   Sriranda có chút do dự.

   bị gợi lên tưởng niệm, bỗng nhiên rất muốn đến xem căn phòng ở mà từng sống qua, còn có khu vườn hoa sen kia.

   “Ngẫm lại xem, rất thú vị phải sao? quần áo đẹp đẽ, thân phận khác hoàn toàn với trước kia. Trước kia, người khác tùy ý phái sử, tại lại nịnh bợ ; những người trước kia cùng nhau làm việc với , tại hầu hạ ; những người trước kia bạc đãi , tại sợ hãi …… Trở thành nữ vương kiêu ngạo, chẳng lẽ thế này còn thể thỏa mãn tâm hư vinh ác liệt của sao?”

   Đôi mắt Sriranda từ nhạt chuyển đậm, lại từ đậm chuyển sang nhạt, cuối cùng tà liếc Isaac cái, người đàn ông này là có bản lĩnh dụ dỗ làm cho ngươi thể cự tuyệt, ràng ngươi thấy khóe môi của ta lên ý cười xấu xa, biết ta có mưu đồ khác, nhưng vẫn muốn rơi vào trong cạm bẫy mà ta giăng sẵn.

   Nhưng mà, nghĩ là chuyện, làm lại là chuyện khác.

   rất muốn , nhưng có nghĩa là nhất định phải .

   Tốc độ xe ngựa chậm lại, đến nhà Nicole.

   Bảo vệ cửa xuyên thấu qua kính xe thấy , vội vàng mở cửa sắt ra cho vào, vài nữ bộc vội vàng từ trong phòng ra nghênh đón, đứng ở bậc thang cúi đầu, còn có vài nam bộc khỏe mạnh tới mở cửa xe, phù Sriranda xuống xe.

   Isaac mỉm cười nhìn tất cả, gọi to : “Về đề nghị của ta, ngại suy nghĩ thử.”

   Sriranda cởi áo choàng xuống đưa cho nữ bộc, cũng quay đầu lại vào bên trong.

   Phía sau truyền đến câu cuối cùng của : “Nếu nghĩ thông suốt , vô luận khi nào, chỉ cần phái người truyền tin đến hẻm 139 phố Wall, ta ở Vienna Caesar đợi đại giá……”

   Sriranda mạnh mẽ đem chút động tâm áp chế, vào phòng khách, bên lấy mũ xuống bên hỏi : “Có thấy tam tiểu thư ?”

   “A? Tam tiểu thư chẳng lẽ phải ngủ rồi sao?”

   nhấc váy đến căn phòng trong nhà bếp, từ khi các tiến vào, mẹ liền đem Cinderella đuổi tới nơi này, mở cửa ra, Cinderella quả nhiên có ở bên trong.

   “Nhị tiểu thư tìm tam tiểu thư có việc?” Nữ bộc theo sát phía sau , phát tam tiểu thư có ở trong phòng, sợ truy cứu,cực kì bất an.

   Sriranda khép cửa lại, cong cong khóe môi, xả ra chút cười lạnh ý vị thâm tường : “. có việc gì. cần với nó là ta tìm nó.”

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ hai : Xuyên qua ngàn năm thời gian

   chưởng quản ánh sáng, nhưng ánh sáng cũng lại chiếu lên sinh mệnh của ;

   chưởng quản thanh xuân, nhưng thanh xuân cũng lặng yên cùng cáo biệt;

   chưởng quản nhạc, nhưng đàn lia cũng còn đạn tấu ra khúc nhạc tuyệt vời;

   chưởng quản y học, nhưng cái vết sẹo này vĩnh viễn lưu lại nơi đó.

   Cây đàn của rỉ sắt; Cái giá ba chân của cũng ầm ầm sập đỗ, cung tiễn của còn sắc bén.

   Artemis : trai, ngài dĩ nhiên chết.

   Đúng vậy, , Phoebus · Apollo, ở khắc khi tên của Cupid bắn trúng ngực kia liền chết.

   Mọi thứ sau đó cũng chỉ là chậm rãi thể nghiệm quá trình tử vong mà thôi.

   ………………………………………………………………………………………….

   Trong giấc ngủ ngon, bên tai lại truyền đến tạp , định để ý tới nhưng thanh này càng ngày càng cao, càng ngày càng loạn, làm cho người ta thể tiếp tục ngủ yên.

   Sriranda nổi nóng túm lấy gối đầu hướng cửa ném tới.

   Rất nhanh nữ bộc kinh hoàng nghe tiếng chạy vào : “Nhị tiểu thư, làm sao vậy?”

   “Làm sao vậy? Ta chưa có phân phó qua là khi ta ngủ tuyệt đối phải bảo trì im lặng sao?”

   “Thực xin lỗi, nhị tiểu thư! là đại tiểu thư ấy…… ấy cũng biết làm sao nữa, đêm qua sau khi trở về liền sảo muốn mua quần áo mới, còn bảo chúng tôi sáng sớm phải đem tất cả các thợ may nỗi danh toàn thành Jacob mời đến đây, chúng tôi cũng có biện pháp. tại đống người ở dưới giúp ấy đo đạc quần áo a……”

   Sriranda nhăn mi, chút tâm tư này của Nicole sao còn hiểu ? Khẳng định là trong tiệc tối ngày hôm qua, quần áo mà Cinderella mặc làm cho ấy bị đả kích quá lớn, làm cho ấy ý thức được mình thế nhưng lại bằng người, bởi vậy mới trông cậy vào vũ hội đêm nay có thể vãn hồi lại chút mặt mũi cho ấy.

   Đừng ngốc thế chứ. Nhân loại sao có khả năng cùng thần tranh?

   kiên nhẫn bới tóc lên,“Được rồi, ta biết, xuống .” xong liền xuống giường, tìm áo khoát tơ vàng mặc vào, rửa mặt chải đầu xong xuôi rồi mới xuống lầu.

   Vừa xuống liền thấy Nicole bị đủ loại vải dệt vây quanh , trái chọn chọn, phải tuyển tuyển, đột nhiên dừng lại hất đổ tất cả mọi thứ, thét to : “Những thứ này là cái quỷ gì a! Ta muốn là thứ tốt nhất, nghe hiểu sao? Ta muốn tốt nhất!”

   “Nicole tiểu thư, những thứ này là vải dệt tốt nhất trong điếm của chúng tôi rồi , ngài xem xem, biên vải đều là dùng vàng ròng bện nên ……” thương nhân có ý đồ cứu vãn.

   “Làm trò gì, cứng như vậy, còn dám khua môi múa mếp là thứ tốt nhất ? Vậy mấy người các ông cũng chờ bị đóng cửa tiệm !”

   Nhóm thợ may hai mặt nhìn nhau, cuối cùng người đứng ra : “Thực xin lỗi Nicole tiểu thư, cầu ngài đề ra xin thứ cho chúng tôi thể làm được, xin mời cao minh khác.”

   “Biến! Đều cút cho ta! đám phế vật!” Mắng đuổi hết mọi người xong Nicole mới quay đầu nhìn thấy Sriranda, miệng mếu máo ,“Sisi, chị phiền a……”

   Sriranda bên nhận tách trà mà nữ bộc đưa tới, bên chút để ý trả lời,“Phiền cũng vô dụng. Có số thứ chiếm được , chính là chiếm được.”

   “Nhưng, em biết là rất cam lòng sao?” Nicole ngồi vào bên người ,“Đêm qua, vốn tất cả lực chú ý của vương tử đều ở người em, nhưng biết như thế nào lại lòa ra thần bí, tất cả mọi người đều như theo ma vậy! Chị biết em khẳng định vui cho nên mới rời sớm như vậy, em biết đâu, sau đó vương tử vẫn cùng kia khiêu vũ, vẫn khiêu vẫn khiêu, rốt cuộc còn nhìn thấy nào khác dù chỉ nữa con mắt. Sau đó vừa đến 12 giờ kia liền bỏ chạy , vũ hội cũng tan theo…… A a a, tóm lại chị rất tức, chị lớn như vậy vẫn là lần đầu tiên phải làm vách tường hoa. Mẹ , ta cũng đẹp hơn chị bao nhiêu, chỉ là quần áo ta mặc so với chị tốt hơn, nhất là hài của ta…… A, chị cũng muốn đôi hài tốt như vậy a……”

   Nicole khóc kể thân ảnh màu xám từ phòng bếp ra, đem bánh mì nướng xong bày lên bàn ăn, lại xoay người rời .

   Sriranda bỗng nhiên gọi lại : “Tối hôm qua ngủ ngon ? Cinderella?”

   Người áo xám chấn động chút, nửa ngày mới chậm chạp quay đầu, hé ra khuôn mặt nhắn, mái tóc rối tung cùng quần áo đầy bụi đất chút nào thu hút.“Tốt lắm. Cám ơn chị quan tâm.”

   Sriranda nhìn chằm chằm, khóe môi giơ lên,“Phải ? Vậy là tốt rồi. Hy vọng đêm nay cũng có giấc mơ tốt như vậy.”

   “Em chuyện vô nghĩa với ta để làm gì?” Nicole chán ghét trừng mắt nhìn Cinderella cái,“Thất thần gì chứ? Ta muốn nước ô mai sao còn đưa lên ?”

   Cinderella thi lễ cái liền vội vàng vào phòng bếp.

   Nicole hừ tiếng, : “ đúng là người gỗ, đợi thúc giục mới chịu động, nhìn liền phiền lòng! Sisi a, em cũng là kỳ quái, có vẻ mặt ôn hoà đối với ta như vậy làm gì, cũng giống em .”

   “Giống chị hô to gọi mới giống em sao?” Sriranda lười biếng đáp câu, đứng dậy rời .

   Nicole thấy mất mặt. Bất quá nghĩ lại thấy đúng, Sisi đối với Cinderella xác thực vênh mặt hất hàm sai khiến như mẹ và mình, có nhiều lúc ấy chỉ là ở bên cạnh thờ ơ lạnh nhạt, hoặc là ôn hoà mấy câu. Theo phương diện nào đó mà , ấy như quái nhân, từ tính tình liền dương quái khí.

   Ai, có lẽ những người thích đọc sách đều có đức hạnh như vậy .

   Nghĩ đến đây, Nicole thở dài, đột nhiên vỗ bàn, cao giọng hô : “Nước ô mai còn chưa có sao? Động tác mau chút a, muốn khát chết ta à?”

   Sriranda vốn đến cửa đại sảnh, nghe kêu như vậy mới ngừng chút, : “Nicole.”

   “Ưm, chuyện gì?”

   “Có lẽ chị nên đối với ấy tốt chút.”

   “Cái gì?” Thanh Nicole lập tức đề cao tám đề-xi-ben.

   Ánh mắt Sriranda trở nên mơ hồ mà sâu xa, giọng : “Bởi vì em nghĩ…… ấy rất nhanh đắc thế .”

   Bởi vì thanh của rất thấp, cho nên Nicole có nghe ràng, còn ở nơi đó truy hỏi vì cái gì Sriranda ra khỏi phòng. Nắng sớm mềm mại nhất thời sa người , nghe mùi hương chỉ có ở nắng sớm, bỗng nhiên cảm thấy mình thích nhất vẫn là thiên nhiên.

   Thích hoa, thích cỏ, thích khí như vậy, ánh nắng như vậy , sáng sớm như vậy.

   Đáng tiếc tâm trạng chìm đắm trong nắng sớm này giằng co đến năm giây.

   nữ bộc nhanh chạy tới, thần sắc quái dị : “Nhị tiểu thư! Nhị tiểu thư, ngoài cửa có người khách muốn gặp ngài!”

   Khách ? Của ?

   nhíu lông mi.

   bên vửa mang theo ý tưởng “Ta thế nhưng cũng có khách sao” vừa đến phòng tiếp khách, đến khi người bên cửa sổ xoay người lại, tháo mũ xuống hướng cúc vòng cung rồi tao nhã “Sớm an, Sriranda tiểu thư” người còn trong trạng thái vừa tỉnh ngủ, mắt còn nhậm nhèm vì rời giường quá sớm giật mình mở to mắt.

   “Vương tử…… Điện hạ?”

   Người trước mắt, đầu đội cái mũ rơm to, mặc áo sơ mi màu trắng bình thường cùng áo khoác da ngựa màu nâu, chân mang đôi ủng chống nước, tổng thể tựa như người nông phu.

   Nếu phải tháo mũ xuống, lộ ra ánh mắt xanh thẳm cùng mái tóc vàng xinh đẹp đúng là thể nhận ra đây là người mà trừ bỏ quốc vương cùng vương hậu Maya đại lục tôn quý nhất– Haera vương tử.

   sao lại đến nơi này?

   Trong đầu linh quang thoáng , bỗng nhiên nghĩ đến — phải đến tìm mình , mà là vì Cinderella.

   Con ngươi Sriranda lập tức chìm xuống, biến thành đen như mực, nhưng ý cười bên khóe môi lại tăng lên,“ đúng là vinh hạnh. Điện hạ, đây là lần thứ hai tôi thấy bộ dáng bên ngoài của ngài.”

   Haera cũng cười , biết vì chuyện ngày hôm qua bọn họ mới gặp nhau mà đường đột ,khó xử ,“ có lỗi, sớm như vậy quấy rầy . Nhưng cũng có biện pháp, chỉ có lúc này ta mới có thể chuồn êm ra ngoài mà bị phát .” . Ánh mắt rơi xuống chân .

   Dẹp lê tơ vàng kiểu dáng đơn giản, hai chân thon thanh tú, hướng lên là váy dài xanh thẩm, áo khoác màu trắng thêu hoa. Bởi vì vừa mới thức dậy, đầu tóc dài tùy ý vấn lên bởi cây trâm, có hoá trang.

   Thẳng thắng mà , Sriranda cũng có quá đẹp, nhưng có khí chất lãnh diễm độc nhất vô nhị khiến cho mặc dù mặc quần áo bình thường như vậy, cũng mất khí chất, nhìn qua lại thấy cảnh đẹp ý vui.

   Trong mắt Haera có cái gì hóa mở, nổi lên tầng tầng ánh sáng,“Kỳ , ta tới tìm là muốn hỏi việc.”

   Đến đây, lập tức tiến vào chính đề . Sriranda cười cười, bất động thanh sắc. nghĩ rằng ta nhất định truy vấn thần bí trong vũ hội đêm qua ở đâu, ai ngờ câu đầu tiên ta mở miệng hỏi lại là : “Sriranda tiểu thư, thích du lịch ?”

   Sriranda khỏi sửng sốt chút,“…… À.”

   “Như vậy, theo ta cùng chu du thế giới được chứ?”

   “Ách?”

   Ánh sáng ở phía sau Haera chiếu qua, mặt giấu ở trong bóng tối xem biểu tình, nhưng mà, cặp mắt lam kia lại trong trẻo như vậy, như có thể nhìn thấu lòng người.

   mỉm cười, mặt mày ôn nhu, tóc vàng dài theo gió bay, trong nháy mắt Sriranda cảm thấy thiếu niên đứng trước mắt này đúng thực, giống như ảo ảnh.

   “Chu du…… thế giới?”

   “Đúng vậy.”

   …… và tôi?”

   “Đúng vậy.”

   thực ngoài ý muốn, lại có chút chuẩn bị kịp.

   Haera than tiếng, bắt đầu giải thích : “Chu du thế giới là giấc mộng từ của ta, nhưng bởi vì thân phận đặc thù mà thủy chung chưa thể thực . Từ sau khi tốt nghiệp từ trường hoàng gia, mẫu hoàng bắt đầu bắt tay vào việc an bài hôn cho ta, thẳng thắng mà , ta đối với việc này thực phản cảm. Ban đầu ta đề ra kế hoạch tốt, chờ đến ngày thứ ba vũ hội chấm dứt liền rời khỏi Maya, nhưng tình huống tại lại có chút biến hóa……”

   “Bởi vì cái thần bí kia?”

   Cặp lông mi đẹp của Haera nhàng giương lên, nở nụ cười,“ ấy?…… A , liên quan đến ấy. Bởi vì nguyên nhân khác mà có lỗi bây giờ ta còn thể ra, tóm lại, ngày cuối cùng của vũ hội kết thúc ta cùng khởi hành, Sriranda tiểu thư, cố…… Có nguyện ý theo ta cùng hay ?”

   Sriranda cảm thấy có chút biết nên khóc hay cười, nếu từ miệng vương tử có thể nhiều thêm vài phần ái muội khi nghe đề nghị này giống như là tình nhân cùng nhau bỏ trốn, nhưng mà, trong ánh mắt ta có tình , thực hiển nhiên ta cũng phải bởi vì mới mời cùng nhau , như vậy, mục đích của lại là cái gì đây?

   Vừa định hỏi nữ bộc gõ cửa, thăm dò tiến vào : “Nhị tiểu thư, tiên sinh trở lại, gọi các đến thư phòng của ngài, ngài có chuyện cần tuyên bố.”

   Nicole tiên sinh trở lại?

   Ông ta phải Babylon buôn bán nửa tháng sau mới có thể trở về sao?

   Haera thấy thế thức thời đội mũ, cúi đầu : “Nếu như vậy ta quấy rầy thêm nữa. Sriranda tiểu thư, ta chờ hồi .”

   Bên kia nữ bộc còn thúc giục, Sriranda chỉ đành phải đánh mất ý niệm tiếp tục truy hỏi trong đầu, cùng cáo biệt, sau đó vội vàng hướng thư phòng của cha kế.

   vào thư phòng, mẹ, Nicole cùng Cinderella đều đến, mà cha kế Nicole ngồi ở sau bàn gỗ lim dài, sắc mặt mỏi mệt tái nhợt, chỉ mấy ngày gặp dường như già hơn mười tuổi.

   khẽ nhíu mày, dự cảm có điềm xấu.

   “Người đến đông đủ . , có chuyện gì có thể tuyên bố .” Lidya xoa bóp vai ông. Mà Nicole thuận thế cầm tay vợ lên, thở ra dài : “Ta…… biết nên như thế nào. Ta…… Thực xin lỗi các ngươi.”

   Lidya vội vàng : “A , sao lại những lời này ?”

   “Lần vận chuyển hàng hóa đến Babylon này gặp phải hồi gió lốc lớn biển, hai mươi chiến thuyển toàn bộ đều bị chìm.” Thanh Nicole vô lực mà bi trọng,“Là ta lòng tham quá mức, nghĩ lần kiếm đủ, bởi vậy mới vắt toàn gia sản đổ vào, vốn tưởng rằng vạn vô nhất thất, nghĩ tới……”

   “A, trời ơi! Thượng đế! Như vậy là ……”

   cách khác, ta…… Phá sản .” Ông nhìn con cùng vợ vây chung quanh mình, ảm đạm cười, cheo leo biển vài thập niên, thoải mái vài thập niên, ai có thể nghĩ đến cuối cùng lại rơi vào kết cục như vậy.

   Nicole hét lên tiếng thét chói tai, trực tiếp hôn mê bất tỉnh.

   Lidya vội vàng kêu nữ bộc tiến vào dìu về phòng.

   Cinderella đến bên cạnh cha, ngồi xổm xuống, tựa đầu vào bên đùi ông, nhịn được rơi lệ đầy mặt.

   Mà Sriranda yên lặng nhìn màn này, quái lạ, quái lạ, vì cái gì nửa điểm cảm giác đau lòng cũng có? vất vả có được vinh hoa phú quý, trong nháy mắt lại muốn tan mất nhưng lại có cảm giác khổ sở.

   Có phải trong lòng sớm đoán trước được có kết cục như vậy hay ?

   Vốn là thứ thuộc về mình, cho dù chiếm được cuối cùng cũng mất .

   Quả nhiên…… Như thế.

   “Ba ngày sau ngân hàng đến tịch thu nhà cửa, may mắn ta còn có bất động sản, là sinh tiền mẹ của Cinderella lưu lại cho nó, bởi vậy, chúng ta còn có thể tới đó sống.”

   “A, thượng đế! A, thượng đế a……” Lidya che miệng mình, rốt cục vẫn nhịn được òa khóc.

   Nicole sờ sờ tóc Cinderella, đem ấy đẩy ra, đứng lên thấp giọng : “ tại, các ngươi đều ra ngoài , để cho ta người yên lặng chút.”

   Khuôn mặt ông mỏi mệt mà tang thương, hiển nhiên thể chống đở nổi. Nắng sớm theo ngoài cửa sổ sát đất chiếu vào, bất quá chỉ là người đàn ông vừa qua bốn mươi tuổi, mái tóc nhiễm phong sương.

   Sriranda nâng mẹ rời khỏi thư phòng.

   Nicole dưới chăm sóc của nữ bộc từ từ tỉnh dậy, vừa tỉnh liền nhào vào lòng Lidya ôm đầu khóc rống.

   Tai họa giáng đầu, tất cả bọn người hầu nghe thấy tin tức đều bắt đầu hoảng loạn.

   Sáng sớm hôm nay đối với nhà Nicole mà , như ngày tận thế.

   Sriranda máy móc đưa khăn tay cho mẹ cùng chị, lát sau quay đầu phát thấy Cinderella. chần chờ chút, cuối cùng buông hộp khăn giấy mở cửa ra ngoài.

   Trong hoa viên dưới tán cây nguyệt quế, quả nhiên Cinderella quỳ gối trước mộ mẹ cầu nguyện.

   Sriranda qua .

   Cinderella nghe thấy thanh , quay đầu lại thấy là vội vàng đứng lên.

   “Kỳ , cần phải khổ sở ?” Trong thanh Sriranda mang theo nhợt nhạt trào phúng,“Từ nay về sau mọi người ngang hàng .”

   Môi Cinderella mấp máy vài cái, cuối cùng vẫn gì, cúi đầu trầm mặc.

   “Nếu tôi là , tôi khẳng định cảm thấy cao hứng. Thà rằng mọi người đều biến thành người nghèo, cũng tuyệt đối muốn để người khác có thể hưởng phúc, mà tôi lại mình chịu khổ.”

   Cinderella vẫn trầm mặc.

   Sriranda đột nhiên đưa tay nâng cằm của , bức ngẩng đầu nhìn mình, ngờ lại phát Cinderella khóc.

   thường xuyên thấy bộ dáng ấy khóc.

   ấy cũng thường xuyên khóc.

   Sớm còn gì mới mẻ, nhưng mà, Sriranda vì cái gì khi nâng khuôn mặt kia lên, thấy cặp mắt so với thủy tinh còn tinh thuần hơn tràn đầy nước mắt, tâm của thế nhưng lại hung hăng bóp chặt chút, giống như bị ai đó dùng quyền đánh trúng tim.

   buông tay ra, vẻ mặt trở nên có chút mê lạc : “Vì cái gì…… Vì cái gì chút cũng oán giận bất hạnh? Biểu tình bi thương này…… Chính là thiện lương sao? Đây là chân chính thiện lương sao?”

   lại nhớ tới cha.

   Cha có đôi mắt từ bi giống như của Cinderella.

   Có lẽ đây cũng là nguyên nhân chân chính khi lần đầu tiên nhìn thấy Cinderella thích.

   cha như vậy, nhưng cố tình lại hông có chút nào giống cha; Mà người ngoài lại có được tất cả mỹ đức cao quý của cha.

   Thực làm cho người ta ghen tị, cùng với…… Tự ti.

   “Nghe, Cinderella.” Sriranda thở sâu, trong con ngươi ngưng kết tầng sương, lạnh băng lại sáng ngời,“Kỳ , việc này cũng phải cùng đường. Nếu muốn cứu vãn lại mọi việc, muốn giúp cha vượt qua cửa ải khó khăn, còn có cơ hội tốt nhất.”

   Cinderella kinh ngạc mở to hai mắt.

   __________________________________________

   Sriranda nhìn chằm chằm , từng chữ từng chữ : “Chỉ cần có thể trở thành vị hôn thê của vương tử, hết thảy đều được giải quyết .”

   Quốc vương muốn thông qua vũ hội lần này vì chọn lựa vị hôn thê cho vương tử.

   Chỉ cần trở thành vị hôn thê của vương tử, tất cả nợ nần của Nicole tiên sinh đều có thể được bồi thường toàn bộ, cho dù hoàng thất chịu ra tiền, chỉ cần ngân hàng bên kia nguyện ý dàn xếp, kéo dài thêm mấy tháng, bằng vào năng lực của Nicole tiên sinh cũng có thể khởi tử hồi sinh.

   Mà trước mắt trong tất cả các tham gia vũ hội xem ra chỉ có Cinderella là có phần thắng cao nhất.

   có mỹ mạo hơn người, giáo dưỡng lại tốt, tính cách dịu dàng, còn có giúp đỡ của thần điểu…… Sriranda nghĩ thế nào cũng đều cảm thấy Nicole có phần thắng.

   “Nhưng phải nhớ kỹ, chỉ còn lại hai đêm. Bởi vì trước khi vũ hội kết thúc mà vương tử còn chưa rơi vào võng tình, khi vũ hội chấm dứt, ta rời khỏi Maya.”

   Cinderella có vẻ thực giật mình, hai tay nắm chặt làn váy, thanh sợ run : “…… Sao biết……”

   “A, chuyện trong buổi tối vũ hội hôm qua sao?” Sriranda cười cười, “ nghĩ rằng, trong nhà này có chuyện gì mà tôi biết ?”

   Cinderella cắn môi, ánh mắt lóe ra ánh sáng ngập ngừng, cho thấy do dự đến cực điểm.

   Vì thế Sriranda còn : “Đường tôi vạch ra trước mặt , có hay , phải do quyết định. Cẩn thận suy nghĩ chút .”

   Xoay người, mới vừa rời vài bước lại chợt nghe Cinderella ở sau lưng thấp giọng hỏi : “Vì…… Vì cái gì?”

   “Cái gì?”

   “Vì cái gì như vậy?” Thanh luôn luôn so với muỗi còn hơn của Cinderella đột nhiên bén nhọn kêu lên,“Tôi thích vương tử, thuần túy chỉ là thích con người của , vì cái gì muốn làm cho tôi có rắp tâm khác? Vì cái gì nhất định phải để cho những thế tục đó làm vấy bẩn tình thần thánh trong lòng tôi? Vì cái gì? Vì cái gì?”

   “Vì cái gì?” Lông mi khinh chọn, cười lạnh,“Bởi vì này chính là . Thanh tỉnh chút , có khả năng sống mãi trong đồng thoại , bé lọ lem của tôi.”

   chỉ có Cinderella, còn có Nicole, có lẽ, còn có , các cũng có khả năng lại sống trong đồng thoại .

   Đồng thoại dài lâu,cho nên mới có thể an nhàn thanh nhã, có suy sụp cùng đau khổ.

   Nhưng mà, trong sáng sớm này, tại khắc khi Nicole tiên sinh công bố tin tức kia còn sót lại chút gì.

   Tràng gió lốc biển kia chỉ chôn vùi hai mưới chiến thuyền chở lượng lớn châu báu hương liệu cùng hàng hóa .Còn có các , thời đại đồng thoại.

   Sriranda trở lại phòng mình.

   Khi ngang qua đại sảnh dưới lầu, Lidya cùng Nicole còn khóc nức nở vì những bất hạnh các trải qua, liếc mắt nhìn các ấy cái cũng có dừng lại.

   Nhưng mà, trong lòng rất ràng, lần này mẹ chịu đả kích rất lớn.

   Đối với nhân loại mà , chuyện thống khổ nhất cũng phải gặp đau khổ, mà là khi đau khổ qua , vất vả mới chiếm được hạnh phúc, hơn nữa còn nghĩ rằng mình vẫn hạnh phúc như vậy đau khổ lại lần nữa tiến đến.

   Khi cha chết, mẹ còn có thể bên rơi lệ bên tỉnh táo kiên cường, mà lúc này đây……

   Sriranda đến bên giường, lấy gối đầu, nhấc nệm lên, từ trong đầu giường lấy ra cái hộp .

   Hộp mở ra, những phục trang đẹp đẽ liền ra trước mắt.

   Đây là mấy năm qua cất chứa được, cực kỳ sang quý, những châu báu khác biệt đều ở bên trong.

   Tráp chia làm ba tầng, tầng cao thứ ba là bộ trang sức ngọc lục bảo lẳng lặng nằm trong nhung lụa màu đen thiên nga, cơ hồ làm cả phòng cũng sáng ngời theo.

   Đây là trang sức mà Nicole tiên sinh từ hoa tư đại lục thần bí mang về, trước đó chưa từng gặp qua trang sức nào tay nghề tinh xảo như thế.

   Bộ trang sức chia làm nhẫn cùng vòng cổ.

   Nhẫn lấy bốn viên ngọc lục bảo làm chủ đạo được mài dũa khéo léo, sắp thành hình dạng khổng tước giang cánh, khi đeo vào tay như là khiến cho bóng đêm toàn thân biến mất, chỉ làm cho người khác nhìn thấy bốn luồng oánh lục ở giữa kim cương lóe sáng, vô hạn phong tình.

   Mà vòng cổ lại làm cho người ta xem thế nào cũng hài lòng, viên ngọc lục bảo cỡ trứng chim, màu sắc thanh thấu thuần khiết, hoa văn giống như khuấy động trong ánh nước trong xanh, toàn bộ Maya đại lục cũng có viên thứ hai.

   Tuy việc ước nguyện ban đầu thích châu báu là vì chúng nó thực đáng giá, nhưng mà thể thừa nhận, bộ trang sức ngọc lục bảo này tượng trưng chỉ có tiền, nó căn bản chính là kết tinh trí tuệ của nhân loại, vẻ đẹp thuần túy về nghệ thuật.

   Mà nghệ thuật như vậy, chỉ có thể bán cho người cũng cuồng nhiệt nó, mới có giá trời.

   Ngọc lục bảo đem da thịt cùng đồng tử của ánh thành màu xanh nhạt, ngón tay mảnh khảnh vuốt ve, đầu ngón tay có run run rất , lại chợt thở dài.

   Cũng phải luyến tiếc, chẳng qua……

   Xem ra thể tìm ta……

   đem trang sức bỏ lại vào trong hòm, đôi mắt trở nên có chút mơ hồ.

   Thực nghĩ lại xuất trước mặt người đó lần nào nữa, người trong tiềm thức mà cảm thấy nguy hiểm, người gây ra vô số bóng ma trong tuổi thơ ấu của …… Lúc này đây lại thể chủ động tìm ta.

   Sriranda hít sâu hơi, đến chiếc bàn bên cạnh viết nhanh phong thơ, sau đó gọi nữ bộc vào, đem thư giao cho : “Giúp ta đem phong thư này đưa đến hẻm 139 phố Wall, nhanh rồi quay về.”

   muốn thăm trang viên Vienna Caesar.

   Cái nơi mình sinh ra, trưởng thành, cùng hèn mọn sinh tồn mười lăm năm — cố hương.

   Hai giờ sau liền nhận được hồi .

   phong thư hồi được đóng gói tinh mĩ, giấy viết thư làm bằng cây chỉ thảo (giấy cói) , bên biên còn dùng đoạn dây đỏ kết lại. Mở ra , bên trong là hàng chữ xinh đẹp, mây bay nước chảy lưu loát sinh động :

   “Cẩn hậu phương giá, tảo hoa lấy đãi — Isaac · Vera.”

   Vì thế Sriranda mệnh lệnh cho xa phu chuẩn bị xe.

   Thấy lúc này còn muốn ra ngoài, Lidya tỏ vẻ kinh ngạc, nhưng mà khi bà biết muốn đến trang viên Vienna Caesar mặt của bà chuyển từ kinh ngạc đến bất an.

   Tuy rằng từ bà luôn thiên vị Nicole, nhưng có nghĩa là bà đứa con thứ hai này, điều cần nên biết vẫn biết.

   Sriranda từ cho đến khi trưởng thành, hỉ giận sắc, hầu như có người nào có thể nhìn ra nó suy nghĩ cái gì. Nhưng, nếu thế giới này có cái gì làm cho nó phản cảm cùng chán ghét , đó chính là phiền toái.

   Mà Isaac thiếu gia trong trang viên Vienna Caesar, đó là cái phiền toái trong phiền toái.

   Bà tận mắt nhìn bọn cùng nhau lớn lên.

   Isaac là đầu lĩnh của tất cả các đứa cùng tuổi, ra chủ ý, làm quyết định, bọn bé trai đối nó sùng bái khăng khăng mực, nhóm bé đối với nó mê luyến muốn chết muốn sống [ bao gồm con lớn của bà ], chỉ có Sriranda vẫn thích nó.

   Bọn họ thậm chí còn từng đánh nhau lần, chuẩn xác chút mà , là lần duy nhất Sriranda nổi giận, đơn phương cắn Isaac bị thương, ở cổ tay phải của nó để lại hai hàng dấu vết vĩnh viễn biến mất, dò hỏi nguyên nhân hai đứa đều chịu .

   Vì thế Sriranda thiếu chút nữa bị công tước phu nhân con hơn mạng đuổi ra khỏi trang viên, cuối cùng vẫn là Isaac cầu tình để lại nó.

   Tự đó về sau, Sriranda ra khỏi nhà, đối với vị thiếu gia kia có thể trốn bao xa liền trốn bấy xa, kéo dài như thế đến vài năm, Cameron bệnh nặng mà chết, mà bà lại tái giá gả cho Nicole, mang theo hai đứa rời khỏi Vienna Caesar.

   Bà chưa từng nghĩ tới Sriranda chủ động trở về.

   Trở về làm cái gì? Đứa này đến tột cùng muốn làm cái gì?

   Rất muốn hỏi, nhưng khi nhìn vẻ mặt trấn định tự nhiên cùng ánh mắt kiên nghị quả cảm của con lại cảm thấy, vô luận bà hỏi thế nào chuyện mà Sriranda muốn vĩnh viễn trả lời.

   Đối với , cho tới bây giờ bà luôn có biện pháp — có cách nào khác để thương sủng nịch, cũng có cách nào khác để quản giáo.

   “Sớm chút trở về, vũ hội buổi tối…… Còn phải tham gia .” Cuối cùng Lidya chỉ câu như vậy.

   Sriranda gật đầu, váy dài màu tuyết trắng ở trong áo choàng nhung đen tạo nên độ cong tao nhã, xoay người lên xe.

   mặc trang phục trang trọng, màu sắc mộc mạc, dáng vẻ cao hoa.

   Trong xe ngựa xóc nảy, tựa chiếc đệm êm xuyết lông chim kế bên là viên trân châu tỏa sáng, tóc đen như suối chảy, tay mang đôi bao tay màu trắng cầm chặt lấy hộp trang sức màu đen, như cầm lấy trách nhiệm, cùng hy vọng của .

   Giờ ngọ, ánh mặt trời càng ngày càng chói chang, đem con đường chiếu rọi mảnh sáng ngời, bên đường là cỏ dại màu xanh biếc nối liên tiếp nhau, giống như vĩnh viễn có giới hạn.

   Mà phía trước con đường đó là địa danh nổi tiếng, có danh xưng trang viên đẹp nhất Maya –

   Vienna Caesar.

   tòa thành màu trắng đứng vững bình nguyên mênh mông, phía trước là cánh cửa lớn mang sắc xanh của cỏ, nhất loan bích thủy như vờn quanh ở giữa, dưới bối cảnh ánh trời xanh mây trắng tạo nên cảnh trí xinh đẹp tuyệt trần tuyệt luân.

   Có lịch sử ba trăm năm, Vera gia tộc tại đại lục rộng lớn này càng ngày càng vinh quang lớn mạnh, nếu cùng so sánh Nicole mặc dù được xưng là cự phú Maya , nhưng nhà của ông thuần túy chỉ giống như xóm nghèo dùng tiền chồng chất xây nên, trừ bỏ bên ngoài phô trương xa hoa cũng chẳng có gì.

   Nhưng Vienna Caesar bất đồng.

   Nó có kiến trúc cùng cây cối mấy trăm năm, hẻm núi cùng con sông mấy ngàn năm, còn có nhiều địa cổ tới nay tồn tại cùng trời.

   Nó đẹp như thi như họa.

   Đẹp nhiễm bụi bặm.

   Đẹp giống như đồng thoại chân chính.

   Sriranda nhìn phong cảnh quen thuộc này, con ngươi lóe ra ánh sáng phân mình đối với nó đến tột cùng là cực kỳ hâm mộ hay là ghen ghét, là hướng tới hay là phiền chán.

   Xe ngựa dần dần đến gần, hồ nước xinh đẹp của thành trì ra ở trước mặt.

   Đầu hạ, hồ có mấy lá vàng, mấy chục tháp suối phun sắp thành hàng vẩy ra những bọt nước tinh mịn.

   Mà thiếu niên tà mị tuyệt sắc, mặc lễ phục màu đen đứng sững trước đài phun nước, mỉm cười nghênh đón.

   mái tóc màu trà dài, bị ánh mặt trời nhiễm lên toát ra vẻ đẹp đẽ quý giá; Làn da trắng trẻo, môi đỏ tươi, mà trong con mắt sáng lại mang sắc lục, giống như khối bảo thạch sang quý, thâm thúy ướt át.

   có được vẻ đẹp mà tạo hóa ban tặng, đứng ở nơi đó cùng bối cảnh hòa hợp thành thể, phảng phất như người trong tranh.

   Sriranda thở dài.

   Mới trước đây cũng cũng hiểu được vì cái gì thiếu niên này càn rỡ kiêu ngạo như thế, cho nên liền nhận định bất quá chỉ là kẻ ăn chơi trác táng sinh ra trong nhà quyền quý mà thôi; Mà khi nay lại nhìn Isaac, gia thế như vậy, thân phận như vậy, dung mạo như vậy…… là có tư cách kiêu ngạo.

   Xe ngựa thong thả dừng lại, cửa xe khẽ nâng lên, bàn tay thon dài mượt mà xuất ở trong tầm mắt.

   cổ tay như trước là chiếc khăn lụa màu xanh, ánh làm cho da thịt của càng them ôn nhuận như ngọc.

   Ánh mắt Sriranda nổi lên chút biến hóa, nửa ngày sau mới đưa tay giao cho , dẫm bàn đạp xuống xe. Đến khi lại ngẩng đầu lên, Vienna Caesar gần trong gang tấc, bên hồ suối phun những bọt nước phất mặt, nhè lạnh.

   nghĩ tới, lại đáp ứng lời mời của ta mà đến, hơn nữa, lại nhanh như vậy.” Isaac mặt mày loan loan, biểu tình sung sướng.

   Sriranda thản nhiên : “Tôi chỉ là tới xem hoa sen nở mà thôi.”

   “A.” giọng cười, phong độ chủ nhân chê vào đâu được,“Như vậy ta mang .”

   vội. Nếu đến đây nơi này cho phép tôi bái kiến nữ chủ nhân trước.”

   Isaac tò mò,“ muốn gặp mẹ ta?”

   tiện sao?”

   Isaac oai đầu đánh giá cái, vẻ mặt Sriranda trầm tĩnh, nhìn ra manh mối.

   “A , đương nhiên , cầu còn được.” đem cánh tay đưa về phía , Sriranda chỉ phải thuận thế khoát qua, so với cao hơn nữa cái đầu, hai người đứng chung chỗ lại hài hòa.

   vào đại sảnh, người phụ nữ qua tuổi bán trăm (hơn 50) mặc váy dài cổ cao màu đen tiến đến chào đón, tất cung tất kính : “Thiếu gia, tất cả đều chuẩn bị tốt .”

   “Denverty thái thái, buổi chiều tốt lành.” Sriranda đề váy hành lễ với bà. Người phụ nữ dường như thế này mới thấy , lấy thanh cứng nhắc gợn sóng đáp lễ : “Buổi chiều tốt lành, Sriranda tiểu thư.”

   Isaac ở bên có hứng thú nhìn hai người, cười như cười.

   “Ngẫm lại xem, rất thú vị phải sao? hôm nay cẩm y phiêu hương, thân phận hoàn toàn khác với trước kia. Người trước kia có thể tùy ý phái sử , tại lại nịnh bợ ; Người trước kia cùng nhau làm việc, tại hầu hạ ; Người trước kia từng bạc đãi , tại sợ hãi ……”

   Sriranda từ trầm ổn trưởng thành sớm, mặc dù linh hoạt ngọt chọc người vui vẻ như Nicole, nhưng cơ bản cũng làm người phiền chán. Nhưng mà, chỉ có người ngoại lệ, đó chính là Denverty quản gia.

   Bà ta làm người nghiêm túc, bất cẩu ngôn tiếu, xem Isaac làm mục tiêu mà sống, là chủ nhân cực kỳ trọng yếu, cái gì đối với thiếu gia gây tổn hại liền giống như ô uế cần bài trừ, trong đó cũng bao gồm Sriranda từng hung hăng cắn qua thiếu gia.

   Bởi vậy trước đây, bà ta thiếu lần làm cho Sriranda nếm mùi đau khổ, nay lại lần nữa gặp mặt, thân phận địa vị cũng trở nên hoàn toàn bất đồng, gặp mặt như vậy , thể , kỳ là thực xấu hổ .

   Nhưng mà, hai người đều có biểu ra ngoài, người mặt chút thay đổi, người bất động thanh sắc, giống như là lần đầu gặp mặt, người là quản gia làm hết phận , người là khách nhân tôn quý — hơn.

   Isaac đưa tay để bên môi ho khan vài tiếng, sang chuyện khác : “Mẹ ta tại ở đâu?”

   “Phu nhân ở thư phòng, Cairo tiểu thư đọc sách cho ngài ấy nghe.”

   “Tốt, bà lên bẩm báo tiếng, Sriranda tiểu thư muốn bái kiến bà ấy.”

   Denverty ngoài ý muốn liếc mắt nhìn Sriranda cái, xoay người rời .

   Isaac dương lông mi, : “Như thế nào? Nơi này cơ bản cũng chưa thay đổi ?”

   Đúng vậy, Sriranda nhìn chung quanh đại sảnh kim bích huy hoàng , nơi này chút cũng đều có thay đổi.

   Trăm ngàn chiếc đèn thủy tinh trong sáng treo trần nhà, bên vách là tường giấy in hoa văn Violet, cùng bình hoa cổ lớn bằng nữa vách tường, còn có chiếc thảm vàng nhạt mềm mại dẫm lên liền hãm xuống……

   Nhưng mà, Denverty thái thái già , thiếu niên trước mặt cũng trưởng thành, gương mặt những nữ bộc chung quanh cũng đổi mới hoàn toàn, hề quen biết…… Vật như trước, người .

   “Sriranda, có biết mình rời khỏi Vienna Caesar bao lâu ?”

   “Ba năm sai biệt lắm.” Khi trả lời những lời này, cũng có chút cảm khái. Thời gian trôi đúng là nhanh, nháy mắt ba năm .

   Isaac cười cười, sửa đúng : “Chính xác mà , là hai năm mười tháng lẽ ba ngày.”

   Lông mi Sriranda run lên, giương mắt nhìn về phía Isaac. Ánh sáng xuyên thấu qua cánh cửa sổ lớn chiếu vào, trong ánh mắt sắc phỉ thúy của thiếu niên có chút mềm mại khó miêu tả, có chút nhớ nhung che lấp, lại có chút ý muốn biểu đạt.

   Ngay tại lúc phỏng đoán dụng ý khi những lòi này đến tột cùng là có ý gì, Denverty thái thái nhanh bước xuống lâu : “Sriranda tiểu thư, phu nhân mời ngài lên.”

   Sriranda thở sâu, theo bà lên lầu, Isaac dừng lại tại chỗ, khi quay đầu liền cho cái tươi cười cỗ vũ.

   cùng lên sao?”

   “Hai nữ sĩ muốn chuyện, ta vô giúp vui .”

   Sriranda A tiếng, cái gì nữa. cảm thấy có chút quái dị, nhưng đến tột cùng làm sao quái, còn được.

   Tổng cảm thấy, biểu tình hôm nay của Isaac quá mức hiển lộ mặt, hoàn toàn giống như chủ nhân ôn nhu chiêu đãi khách quý, nhưng kỳ cũng phải người như vậy.

   đến tột cùng suy nghĩ cái gì? mưu đồ cái gì? Đồng thời khi tính lợi dụng cũng tính kế với sao, có phải mình cũng rơi vào trong cái hố mà bố trí tốt hay ?

   Mang theo những nghi hoặc đó, theo Denverty thái thái tới thư phòng lầu hai, đẩy cánh cửa gỗ lim nặng nề ra, thư hương nhất thời đập vào mắt.

   Vienna Caesar, có tàng thư phong phú nhất Maya đại lục.

   Mới trước đây thôi, nơi thích nhất chính là nơi này, lấy mấy quyển sách, đến bên cửa sổ, bên phơi nắng bên xem.

   Sau này bị đám nữ bộc nhiều chuyên phát , cho Denverty thái thái, khi Denverty thái thái la thét ra lệnh cấm lại bước vào nơi đây tùy ý sử dụng tàng thư của chủ nhân, Vera công tước khoan dung hiền lành vừa lúc ngang qua, sau khi hiểu được toàn bộ tình liền cười : “Thích đọc sách là chuyện tốt, những sách đó ta buộc Isaac xem, nhưng nó còn chịu đâu. Về sau ngươi tùy thời đều có thể tới nơi này đọc sách, ta phê chuẩn .”

   Vera công tước khi cười rộ lên, hai chòm râu liền nhếch lên, có vẻ thực hàm hậu, cùng con của ông hoàn toàn giống nhau.

   Từ đó về sau có thể danh chính ngôn thuận vào phòng này, vượt qua rất nhiều rất nhiều buổi tối thức trắng đêm. Từng chuyện từng chuyện này hợp lại thành toàn bộ thời thơ ấu của , tựa như xuất thân hèn mọn của , nhạt nhẽo để lại ấn ký.

   Mà nay, nữ chủ nhân trong trang viên từng để lại ấn ký cho ở trong căn phòng này, ngồi chiếc ghế tựa đệm bông dày, hai tay đở trán, thần thái an nhàn, nhắm mắt lại nghe bên giúp bà đọc sách.

   Bà có mỹ mạo phi phàm.

   Làn da tái nhợt tượng trưng cho quý tộc, cùng mái tóc dài màu vàng sáng lạn, cái mũi rất cao, cằm thực , bộ dạng cùng Isaac có bảy phần giống nhau.

   Năm tháng chút lưu lại dấu vết gì mặt bà, bà vẫn xinh đẹp cao quý như vậy, chút đều có biến lão.

   Sriranda qua, hướng Cairo tiểu thư ra hiệu cái, Cairo do dự chút, bởi vì tình huống lắm, cuối cùng vẫn thuận theo đem sách trong tay đưa cho .

   nhìn trang giấy trong sách, tiếp theo liền giúp ấy đọc : “Khi em đến tuổi già, ban đêm, em ở dưới ánh đèn, ngồi giữ bếp lửa, vừa để ý canh lửa vừa khâu áo…… Khi đó ta vào giấc ngủ sâu, trở thành u linh có hình hài, nghỉ ngơi dưới cái hố đào bóng tối; Mà em lại là bà lão ở trong nhà, hoài niệm tình của ta, hối hận mình bỏ lỡ. Trong cuộc sống, tin lời của ta, đừng chờ đợi ngày mai, ngay tại hôm nay hãy ngắt lấy đóa Hoa Hồng sinh mệnh ……”

   Trong thư phòng lẳng lặng, thanh của Sriranda ôn nhu thanh thúy, phát từng chữ đều có thể là hoàn mỹ. Sau khi đọc xong từ cuối cùng công tước phu nhân mở mắt.

   Con mắt của bà cùng Isaac giống nhau, là màu xanh biếc , mà giờ phút này, thần sắc trong con ngươi thực phức tạp.

   Công tước phu nhân từng có lần muốn đuổi Sriranda ra khỏi trang viên, bởi vì thương tổn đứa con bà nhất, nhưng lúc bà đến phòng ngủ đợi chút sau giờ ngọ mới quyết định đến cuối cùng bà lại thay đổi chủ ý, để ở lại.

   Ai cũng biết cái buổi chiều kia Isaac đến tột cùng cái gì, nhưng mọi người đều biết là đến để cầu tình giúp Sriranda.

   Từ đó về sau công tước phu nhân ngẫu nhiên lưu ý đến Sriranda, mỗi khi bà nhìn Sriranda, ánh mắt luôn thực phức tạp. Tựa như bây giờ.

   Sriranda khép lại cuốn sách, đứng dậy hành lễ : “Phu nhân, buổi chiều tốt lành.”

   Công tước phu nhân nhìn , hơn nữa ngày mới mở miệng : “Ngươi trở nên còn giống với trước kia , Sriranda.”

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Đây là có gì ý tứ gì? Là dung mạo của xảy ra biến hóa, hay là chỉ quần áo của ?

   Sriranda nghĩ nghĩ, trả lời : “Nhưng phu nhân ngài vẫn giống như trước đây, vẻ mặt vẫn nhìn thấu người như vậy.”

   Công tước phu nhân xả môi dưới, xem như cười qua, cũng có ý tứ muốn tiếp tục chuyện.

   Sriranda thấy thế, quyết định hề thêm, lấy hộp châu báu trong túi ra, cung kính trình tới trước mặt bà,“Phu nhân, đây là lễ gặp mặt tôi dâng lên ngài, qua hai tuần nữa chính là sinh nhật của ngài , đến lúc đó có khả năng tôi thể tới chúc mừng, bởi vậy mới đem lễ vật tặng trước, coi như là…… Cám ơn ngài nhiều năm qua chiếu cố nhà chúng tôi”

   Công tước phu nhân miết liếc mắt nhìn cái, có tiếp, thản nhiên : “ cần , tâm ý đến là được rồi.”

   Sriranda có buông tha cho, đem nắp hộp mở ra lộ ra chiếc nhẫn ngọc lục bảo bên trong .“Tôi chọn lâu mới tìm được bảo thạch cùng sắc với ánh mắt của phu nhân.”

   liệu định bà nhất định thích, quả nhiên, sau khi công tước phu nhân nhìn thấy chiếc nhẫn kia, vẻ mặt hờ hững ban đầu lập tức thay đổi sắc thái .

   Trong cuộc đời này của công tước phu nhân cực kì kiêu ngạo nhất chính là ánh mắt của bà, bởi vậy đối với lục sắc gần như cố chấp thiên vị. Đối với đầu dây câu này, lấy châu báu cùng màu làm mồi, bà quả nhiên mắc câu.

   “Phu nhân cả đời tôn quý, mọi thứ tốt gì chưa từng thấy qua, phần lễ vật này của tôi chỉ coi như là làm trò cười cho người trong nghề , nhưng mặc kệ như thế nào, nhượng tình tôi lựa chon lâu, mong ngài nhận lấy.”

   Công tước phu nhân trầm ngâm lát, rốt cục nhận lấy : “Vậy đa tạ .” Lấy chiếc nhẫn ra đeo lên ngón tay, hiệu quả so với trong dự đoán còn muốn đẹp hơn.

   Sriranda mỉm cười,“Quả nhiên tôi có liệu sai, chiếc nhẫn này chỉ có mang ở tay phu nhân mới hoàn toàn ra hết xinh đẹp của nó.”

   “Xem ra ngươi chỉ bộ dáng thay đổi, tính cách cũng thay đổi.” Công tước phu nhân bên so nhẫn, bên chút để ý ,“Trở nên có khiếu ăn như vây, cũng còn là bé quật cường cố chấp năm đó.”

   Ánh mắt Sriranda lóe ra chút, tiếp tục dịu dàng cười,“Năm đó tuổi hiểu chuyện, đem rất nhiều phiền toái đến cho phu nhân.”

   “Cũng phải tất cả đều là phiền toái.” Khi công tước phu nhân những lời này, trong thanh có rất nhiều ý khác, như là thể trách, lại như là bất lực,“Giữa người cùng người đúng là có chút duyên phận , mặc kệ ngươi có nguyện ý hay , tin hoặc tin.”

   Hai người lại tiếp tục ngồi chuyện phiếm, Sriranda thấy thời gian cũng còn sớm, liền đứng dậy cáo lui.

   Công tước phu nhân cũng có giữ lại, chì là : “Cũng tốt, Isaac chắc ở dưới chờ đến nóng ruột. Để cho nó mang ngươi dạo chung quanh, thể lòng hiếu khách của chủ nhà .”

   Sriranda xoay người thi lễ mới mở cửa lui ra ngoài.

   Vẫn ngồi ở bên cạnh bị xem trở thành trong suốt Cairo rốt cục nhịn được hỏi : “Đây là lần thứ hai ta thấy vị tiểu thư này…… Cảm tình của ấy cùng Isaac thiếu gia dường như…… Thực tệ?”

   Công tước phu nhân xoa chiếc nhẫn tay bà, giữa mi có quyện sắc thản nhiên,“ tệ? , hoàn toàn tương phản. Isaac cùng tất cả các đều có thể tiến tới mối quan hệ tốt, duy độc ta là được.”

   Cairo kinh ngạc mở to hai mắt.

   Mà câu tiếp theo của công tước phu nhân lại cùng chút thở dài bất đắt dĩ truyền qua khóe môi, nhàng ra : “Nhưng, có đôi khi, cố tình chính là cái tương phản duy nhất kia, ngược lại thành vướng bận lớn nhất trong lòng…… Duyên phận, là thực kỳ diệu, chút cũng từ người nào a.”

   Khi Sriranda xuống lầu liền thấy Isaac an vị sô pha ngoài đại sảnh.

   cánh tay của dựa vào cái đệm, cánh tay kia lại tựa cằm, nhìn lò sưởi trong tường bên sô pha đối diện, ánh mắt có chút đăm chiêu.

   Ánh mặt trời xuyên thấu qua cửa sổ sát đất chiếu vào trong phòng, làm cho bên sườn mặt nhiễm vầng ánh sáng vàng, tứ chi thon dài mà tao nhã.

   Sriranda cảm thấy có chút hoảng hốt.

   Cho tới nay, trong trí nhớ của , Isaac chính là dùng hình tượng “Ác liệt” tồn tại , ngạo mạn, thối tha, ỷ thế hiếp người, miệng đầy lời dối, còn thực tà ác. Đến tột cùng từ khi nào bắt đầu, bỗng nhiên phát lớn lên lại dễ xem như vậy? Cũng từ khi nào bắt đầu, mỗi lần khi nhìn thấy phản ứng đầu tiên phải “A, người đáng ghét lại xuất ”, mà là “Đúng là mỹ thiếu niên a”?

   Chẳng lẽ cũng giống như các hám trai kia sao, trốn thoát bị sắc đẹp thu hút?

   Sriranda theo bản năng nhíu nhíu mày, bắt đầu cảnh giác.

   Mà bên kia, Isaac nghe thấy tiếng bước chân, quay đầu lại mỉm cười với ,“Hối hận sao?”

   “Cái gì?”

   “Theo ý ta đến đây, trừ phi là xuất phát từ mục đích muốn xem kịch vui, nếu khi đối mặt với trưởng bối thân phận cao quý lại chút nào quen thuộc đều thực nhàm chán .” Isaac nháy nháy mắt với .

   Sriranda cố ý xem chế nhạo của , chuyển đề tài chuyện : “ tại có thể mang tôi xem hoa sen ?”

   Isaac lập tức từ sô pha đứng lên, cực kì thân sĩ trả lời : “Tuân mệnh, nữ sĩ.”

   Từ ngay cửa đại sảnh nhắm thẳng hướng đông mà , qua hành lang đá cẩm thạch dài, lại xuyên qua cái cổng cây tử đằng hình cung đắp bằng ngọc thạch cao, hoa viên đặc sắc nhất Vienna Caesar liền ra ở trước mắt.

   So với mặt trước của tòa thành thuần sắc lục của cỏ nơi này lại bất đồng , hoa viên phía sau tòa thành thực có thể dùng bốn chữ để hình dung — sắc màu rực rỡ.

   Tất cả nhan sắc mà con người có thể tưởng tượng được, đều có thể tìm được ở đây.

   Tất cả hoa cỏ mà con ngừoi có thể tưởng tượng được, nơi này cái gì cần có đều có.

   Mà cực kì thu hút nhất trong đó, chính là biển hoa ở bên phía tây bắc hoa viên.

   Hơn ngàn các loại màu sắc của hoa sen vây suốt trong những bụi lá xanh duyên dáng kiều, lay động sinh tư. Bởi vì chưa tới mùa hoa, cho nên đại đa số đều còn chưa có nở ra, nhưng những nụ hoa sắp nở này, cũng có sức mê người. “Chăm sóc nơi này cũng tệ chứ? Tuy rằng làm được hoàn mỹ giống như Cameron tiên sinh khi còn sống, nhưng may mắn cũng có hoang phế.” Isaac qua, bẻ gốc cây trong đó đưa cho .

   Cánh hoa sắc hồng, hoa tâm lại mang sắc trắng– là minerva.

   Rất nhiều năm trước, cha thường mang theo còn , đứng ở vị trí giống như hôm nay, ngắt đóa hoa đưa cho .

   “Cho tiểu công chúa thông minh nhất của ta.” Khuôn mặt cha tươi cười, dưới ánh mặt trời thực ràng, mỗi khi cười đều là sáng rọi như vậy.

   Cái thời điểm đó tuy rằng chỉ là con hoa tượng, nhưng cảm thấy mình là công chúa chân chính; Mà nay, khi trong mắt người khác xem là công chúa, nhưng kỳ bất quá chỉ là dã nha đầu ti tiện.

   Sriranda cầm đóa hoa minerva kia, trong ánh mắt trào lên sương mù mờ mịt.

   Isaac cẩn thận quan sát vẻ mặt của , thanh rất , giống gió tháng tư, phất quá vành tai của ,“Trở về chốn cũ, cảm giác như thế nào?”

   “Thực bi thương.” Có lẽ là bị thanh kia mê hoặc, cũng có lẽ là bị cảnh trí trước mắt thúc giục, Sriranda kìm lòng đậu ra lời thiệt tình.

   “Bi thương?”

   “Đúng vậy, bi thương. ý nghĩa cuộc sống, biết cái gì là hạnh phúc. Này là cảnh tượng khắc ở trong tâm khảm làm cho tôi nhớ mãi quên, là lưu luyến, hay là cảm thấy thẹn?” về phía biển hoa, bụi hoa rậm rạp bao phủ lấy chiếc váy trắng,“Như đóa hoa giờ phút này trong tay tôi, tôi phải thích nó như vậy, có lẽ bởi vì đó là đóa hoa mà sinh tiền cha tôi nhất? Mà tôi lại nhớ cha như thế, đến tột cùng là vì tôi thương ông, hay là bởi vì tôi lại càng cuộc sống tại? Những chuyện đó tôi vẫn nghĩ được, làm cho tôi có cảm giác chết lặng…… Bi thương.”

   Isaac tựa hồ như thực giật mình, con ngươi sắc phỉ thúy lên chút quái dị. ho khan vài tiếng, dấu biểu lộ chân trong phút chốc, lại lần nữa thay lên vẻ mặt ôn nhu , thiện người hiểu ý mỉm cười : “Ta lần đầu tiên thấy như vậy, ra Sriranda cũng đa sầu đa cảm .”

   Mịt mờ trong mắt Sriranda nháy mắt rút , khi lại quay đầu còn chút gợn sóng. cười,nhướng lông mi : “Chuyện biết còn nhiều. Tỷ như…… biết vừa rồi tôi tặng phần lễ vật gì cho mẹ .”

   “Lễ vật?”

   cần cho tôi biết, quên ngày 27 tháng 4 là sinh nhật mẹ rồi chứ !.”

   Isaac nhún vai,“Ta biết ngày đó là sinh nhật của bà. Ta kỳ quái là vì sao lại muốn đưa lễ vật cho bà? Quan hệ giữa các người…… Thấy thế nào cũng tốt đến mức quan hệ đưa quà sinh nhật ?”

   thông minh, đúng rồi.” Sriranda cười càng tươi, đến vài bước, đứng ở trước mặt .

   Hai người cách nhau khoảng cách, tựa hồ có thể cảm giác được hô hấp của đối phương.

   Isaac bày ra bộ dang thụ sủng nhược kinh : “A, vẻ mặt ôn hoà như vậy a, thực làm cho ta cảm thấy bất an nha.”

   Sriranda từ trong chiếc túi lấy ra cái hộp khác, mở ra cho xem.

   Ánh mắt Isaac quả nhiên mở to, thu hồi nụ cười chế giễu, sợ hãi than : “Sao mà có được ngọc lục bảo lớn như vậy? A, thượng đế, đúng là xinh đẹp!”

   “Vòng cổ này, cùng chiếc nhẫn ngọc lục bảo mà vừa rồi tôi tặng cho mẹ bộ.”

   Isaac nheo ánh mắt lại, tựa hồ cười, lại tựa hồ có chút kịp hiểu.

   “Bởi vậy Isaac thiếu gia hiếu thuận, khẳng định nhẫn tâm nhìn thấy mẹ mình chỉ có thể mang theo phần trong bộ trang sức mà thôi chứ?”

   “A hả, bởi vậy?”

   Sriranda vươn năm ngón tay, ràng : “Năm trăm vạn.”

   “Hả?”

   “Năm trăm vạn Farrell tệ, tôi liền nhịn đau bỏ vòng cổ thích này cho . Như vậy là có thể cầm nó để lấy lòng mẹ của , để trong ngày sinh nhật của bà, bà mang theo nguyên bộ trang sức ngọc lục bảo .”

   Isaac nâng cằm, bừng tỉnh đại ngộ A tiếng.

   Sriranda nghiêm túc : “ là người biết hàng, hẳn là biết, viên ngọc lục bảo lớn như vậy lại tinh thuần như thế cực kì hiếm có, hơn nữa người thợ làm ra nó lại thực khéo léo tinh xảo, giá này cũng quá cao.”

   “ Xác thực tính quá cao.”

   cũng biết, mẹ của đối với tất cả châu báu có màu giống ánh mắt của bà luôn có năng lực chống cự. Nếu có thể đưa cho bà vòng cổ này, bà nhất định thực cao hứng.”

   “Đúng vậy, là như vậy.”

   “Như vậy, mua sao?” Rốt cục cũng ra những lời này, Sriranda khẩn trương ngừng thở. Giờ phút này, tựa như dân cờ bạc, dùng lợi thế cuối cùng của mình toàn lực đánh cuộc, kết quả như thế nào, trước khi con bài chưa được lật mở ra ai cũng biết.

   Mà đối thủ của cũng dùng ánh mắt bí hiểm để đánh giá , vẫn xem vẫn xem, lâu lời nào.

   Gió nhàng xuy phất, hương khí của hoa sen càng lúc càng đậm.

   Sriranda bên yên chờ đợi Isaac trả lời, bên tự giác nghĩ : Hoa này có chút thơm quá mức.

   trước kia chưa từng phát biển hoa này thơm đến như vậy.

   Tựa như trước kia cũng cảm thấy lời của Isaac đối với trở nên trọng yếu như vậy.

   Bởi vì từ khi nghe tin Nicole tiên sinh đầu tư buôn bán thất bại, các gặp phải nguy cơ phá sản. Tuy rằng nếu Cinderella có thể đạt được tình của vương tử có thể giải quyết lần nguy cơ này, nhưng, vạn nhất ây cũng thất bại sao?

   Người, vẫn nên dựa vào chính mình.

   Mà năm trăm vạn này chính là vì mẹ cùng chị hai thiết kế đường lui.

   Tuy rằng cũng tính là rất nhiều, nhưng, tiết kiệm chút cũng đủ cho các sở dụng.

   Vô luận như thế nào, tại thời điểm khẩn trương này, tiền, mới là trọng yếu nhất.

   Bởi vậy, mới nghĩ ra kế hoạch dùng cá câu cá lớn, lấy nhẫn dụ công tước phu nhân mắc câu, lại dùng vòng cổ thuyết phục Isaac mua nó. Hàng hóa chỉ có bán cho người cần nó mới có giá cao.

   Công tước phu nhân ràng là thích bộ ngọc lục bảo này, tại phải xem Isaac có chịu mua hay .

   đem tất cả khả năng tính lần, cảm thấy vô luận theo cái góc độ gì mà , Isaac đều có lý do nào mà mua. Nhưng, giờ phút này lại trầm mặc trong thời gian dài, lại làm cho tự tin mười phần ban đầu của bắt đầu có chút giảm xuống, giảm xuống, lại tiếp tục giảm xuống.

   “Sriranda, thiếu tiền?” Sau khoản thời giân im lặng rất dài, Isaac rốt cục mở miệng .

   Sriranda nhàng thở ra, chịu chuyện liền tỏ vẻ có hi vọng, “ Ừm.”

   giỡn sao?” Isaac nở nụ cười,“Con đại phú ông thế nhưng cũng thiếu tiền? Nghe ngày hôm qua, hai chị em các còn mua hết tất cả mũ ở thành Jacob, làm cho Sibi tiên sinh xem hai người các như thượng đế.”

   “Kiếm tiền cũng ngại nhiều .” Đối với chuyện phát sinh trong nhà , tính cùng bất luận kẻ nào qua, nhất là, cái người trước mắt này.

   “Lý do này tốt.” Isaac cười đến thực đạm, trong ánh mắt tản ra loại tao nhã cao ngạo, mà cao ngạo kia, càng giống như lạnh lùng.

   Tâm Sriranda lại trầm xuống,“ chịu mua?”

   , bộ trang sức này rất được, hơn nữa theo như lời , mẹ của ta khẳng định thích, ta rất muốn mua.”

   “Như vậy vì cái gì……”

   Isaac đánh gãy lời của ,“Ta , lý do của tốt.” Thấy Sriranda gắt gao nhìn chằm chằm mình, thở dài, ,“Ta có thể mua mọi thứ của , nhưng, ta muốn nghe lời .”

   Cả người Sriranda run lên.

   tại cho ta biết, Sriranda, gặp phải chuyện gì sao?”

   Sau giờ ngọ, ánh nắng càng trong sáng ấm áp, biểu tình của thiếu niên lại thâm trầm trước nay chưa từng có. ràng so với chỉ lớn hơn nửa năm, nhưng giờ phút này thoạt nhìn lại lớn hơn mười tuổi so với .

   Cái đứa bất hảo đáng giận kiêu ngạo ương ngạnh, từ khi nào bắt đầu có được loại khí thế cường hãn bức người này?

   ràng so với cao hơn nửa cái đầu, giờ phút này như là đứng ở nơi rất cao nhìn xuống .

   Loại cảm giác này làm cảm thấy cực kỳ được tự nhiên cùng khó chịu.

   cắn môi dưới, vươn tay phải yên lặng đậy lại nắp hộp.“Thực xin lỗi, ta bán .”

   Vừa mới chuyển thân, cánh tay lại bị giữ lại, sức lực ở người đối phương truyền đến làm cho thân thể của thể quay lại.

   Vẻ mặt của vẫn thâm trầm như vậy.

   “Xảy ra chuyện gì ?”

   “Buông tay.”

   cho ta biết, Sriranda.”

   “Buông tay!” tức giận, bắt đầu giãy dụa, tưởng bỏ tay ra, nhưng lại nắm chặt càng thêm dùng sức.

   Trong hỗn loạn, vừa nhấc đầu lên lại nhìn thấy ánh mắt của , trong con ngươi thiển bích hình như có hỏa diễm hừng hực thiêu đốt.

   “Ta thực kỳ quái, kiêu ngạo thanh cao như Sriranda tiểu thư sao có khả năng đáp ứng lời mời của ta, đến cái nơi gây cho đau đớn ác tuyệt như thế, hy vọng cả đời cũng trở về?”

   “Từ từ,” ý đồ sửa đúng,“Tôi cũng chán ghét nơi này……”

   Nhưng mà Isaac cũng để hết, tiếp tục tự biên tự diễn : “Mà sao lại có khả năng muốn bái kiến mẹ của ta — người từng muốn đuổi ra khỏi nơi này ? Còn ràng thực chán ghét lại bức mình chuyện cùng ta, tươi cười với ta…… Tất cả hết thảy đều là diễn trò …… Như vậy mục đích là cái gì đây? Chỉ là vì muốn ta mua chiếc vòng cổ của thôi sao? , , thiếu tiền, như vậy, phía sau còn có dụng ý lớn hơn nữa ? Để cho ta đoán chút……”

   Sriranda cắn chặt môi, đột nhiên ngừng giãy dụa, thèm nhắc lại.

   “A! Có phải biết mẹ ta là em của vương hậu, cho nên muốn bà giúp tốt vài câu trước mặt vương hậu, chọn làm vị hôn thê của vương tử? A đúng, vĩ đại như Sriranda tiểu thư sao có thể làm thế vì mình, mà là vì chị mình, như vậy Nicole biết ?

   lời nào? Bị ta đoán đúng rồi? Quả nhiên là như thế này …… hoàn toàn có thể thẳng a, ta rất thích hỗ trợ, , ngay từ đầu ta mong chờ nhìn xem vở kịch ma tước biến phượng hoàng, nhìn như thế nào từ con của hoa tượng biến thành con phú ông, sau đó lại biến thành hoàng thân quốc thích, rất phấn khích . chuyện thú vị như vậy, ta nhất định tham gia . Bởi vậy, căn bản cần cái gì vòng cổ ngọc lục bảo, chỉ cần câu, chỉ cần Sriranda tiểu thư mở miệng câu, tại hạ nhất định tuân mệnh làm theo a……” Isaac đứng trước mặt , mỉm cười, trong tươi cười có tàn nhẫn lãnh khốc,“ cần dối ta, Sriranda. ràng biết đối với phương diện này ta là chuyên gia.”

   Sriranda ngửa mặt, bên khóe môi giơ lên độ cong, học lãnh khốc mỉm cười,“Đúng vậy, ở phương diện này là chuyên gia, chúc mừng rốt cục cũng phát . đều đúng! Đúng như lời , tôi chán ghét nơi này , tôi chán ghét mẹ của , tôi càng chán ghét ! Tôi bức chính mình tới nơi này, thể chịu đựng buồn nôn và ghê tởm cùng các người chuyện, bởi vì – A ha, đương nhiên phải là vì muốn mua vòng cổ của tôi . Tôi rồi tôi tiền, tôi nghĩ muốn rất nhiều rất nhiều tiền, tại tài phú vẫn thể thỏa mãn tôi, bởi vậy những thứ có thể lợi dụng tôi đều lợi dụng, tôi muốn trở thành hoàng thân quốc thích, tôi muốn bán đứng chị ruột của mình……”

   Isaac dừng tất cả động tác, nhìn , giống như bất ngờ đến ngây người.

   Vì thế Sriranda cười nhạo, “ Này, làm sao vậy? Như thế nào lại bày ra biểu tình kì quái như vậy? là khiếp sợ hay là phẫn nộ, hay vẫn là thương tâm ? Chúng ta từ cùng nhau lớn lên, căn bản là người ràng nhất tôi là dạng người gì, phải sao? Tôi ích kỷ lãnh huyết, chút cũng thiện lương, còn rất có tâm đồng tình, này đó phải đều biết hết sao?”

   Trong ánh mắt phỉ thúy toát ra phẫn nộ, lại có chút bi thương . Mà nét bi thương thản nhiên kia, càng như là cố ý thương hại làm cho người ta khó có thể chịu được.

   Hoa sen nhàng lay động, ở trước mắt liên miên thành biển hoa đầy đủ mọi sắc, rất nhiều chuyện cũ tái lên, ủy khuất liền mãnh liệt mà đến như vậy, Sriranda mở to đôi mắt mênh mông, chậm rãi : “ cũng biết tôi là người đáng khinh cỡ nào, vì sao còn muốn tiếp cận tôi, còn muốn mời tôi, cho tôi cơ hội làm mấy chuyện đáng xấu hổ?”

   “Sriranda!” Isaac vội vàng hô tiếng, muốn cái gì lại dùng hết khí lực toàn thân đẩy ra, rốt cục thoát khỏi, sau đó xoay người bỏ chạy.

   Isaac vội vàng đuổi theo hô : “Sriranda! Chờ chút!”

   Nhưng cũng có quay đầu lại, càng chạy càng nhanh, sống an nhàn sung sướng làm sao đuổi kịp, chỉ có thể trơ mắt nhìn thân ảnh của cách mình càng ngày càng xa, cuối cùng biến mất thấy.

   trận gió thổi đến, đem chiếc mũ thổi đến bên chân .

   Được làm bằng vật liệu có màu đen tốt nhất, đính lông chim bói cá, còn được khảm trân châu tinh xảo — Sriranda chạy quá nhanh đánh rơi nó.

   Isaac nhìn chiếc mũ này, lâu, xoay người lại nhặt lên.

   Trong quá trình nhặt, chiếc khăn cánh tay phải rơi ra, bay xuống đất, lộ ra dấu vết mà cố ý che lấp cổ tay.

   Mặt , có hai vết thương ràng vì qua thời gian rất lâu biến thành màu trắng.

   Tinh tế mật mật, tựa như quá trình xuất rồi cùng trưởng thành.

   thể biến mất, tựa như tràn ngập trong trí nhớ của .

   cầm chiếc mũ kia, cứ như vậy đứng ở tại chỗ nhúc nhích, đứng đó lâu lâu.

   Mặt trời dần dần hạ xuống, đưa bóng dáng của kéo dài rất dài rất dài.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ ba : Rung động trong hồi tưởng   “Đây là cái gì?”

   “Mười hai viên ngọc tượng trưng cho mười hai vị thần Olympus.”

   “Tượng trưng chúng ta?” Nữ thần ánh trăng Artemis nhíu đôi mày đẹp,“Sau đó?”

   “Truyền thuyến rằng người tìm đủ chúng có thể được hạnh phúc.”

   “Truyền thuyết này khờ……”

   Người chuyện vì thế trong nháy mắt tim đập mạnh và loạn nhịp,“Đúng vậy, khờ…… Cho dù bản thân mình là thần, cũng nhất định có thể hạnh phúc, huống chi là người ……”

   ngóng nhìn phương xa, trong mắt có nỗi tuyệt vọng nên lời. Cây nguyệt quế sinh trưởng mặt đất kia, còn có cái tên kiều là –

   Daphne.

   ________________________________

   Khi Sriranda về đến nhà trời tối.

   tóc tai bù xù từ xe ngựa xuống, làm cho người nữ bộc ra cửa đón hoảng sợ hỏi : “Nhị tiểu thư, ngài làm sao vậy?”

   có việc gì.” đem áo choàng cởi ra đưa cho nữ bộc, vội vàng vào phòng trong. qua cửa đại sảnh, trong căn phòng to lớn chỉ có mấy ngọn đèn leo lét, ánh sáng có vẻ ảm đạm, lại thấy những người khác.“Sao lại thế này?”

   Nữ bộc vẻ mặt buồn sầu trả lời : “Trong khoảng thời gian nhị tiểu thư ra ngoài, tiên sinh gọi mọi người chúng tôi vào đại sảnh, tuyên bố ngài phá sản , bởi vậy còn cần chúng tôi. Tiên sinh phân phát cho mỗi người chút phí sinh hoạt, ngoài tôi cùng Johann đại thúc phụ trách làm cơm còn đợi đến ngày cuối cùng, những người khác cũng đều thu thập đồ đạt về nhà .”

   Cửa sổ nửa mở, ánh trăng sáng trắng cùng ít ỏi ngọn đèn làm mọi thứ in bóng vách tường, Sriranda nhìn căn phòng lạnh lùng thanh thanh, tự giễu mà khinh miệt nở nụ cười.

   Cỡ nào thất bại.

   Cỡ nào quằn quại.

   Cỡ nào …… Bất đắc dĩ.

   Nghĩ là mình có thể làm chút cái gì, nghĩ là mình đủ kiên cường, kết quả, kết quả là lại phát cái gì cũng có thay đổi.

   Nếu , khuyết điểm của mẹ là ích kỉ, Nicole là hư vinh, như vậy , chính là rất tự cho là đúng.

   đánh giá sai chỉ số thông minh cùng máu lạnh của Isaac, bởi vậy sau khi gây ra hồi khôi hài cuối cùng chỉ biết trốn, chạy trối chết cho xong việc, có việc gì mất mặt cùng xấu hổ như chuyện này, nhưng mà từ đầu cũng nghĩ tới lấy bộ mặt hám tiến xuất trước mặt người khác.

   Sriranda che mặt mình, nhịn được thở ra tiếng dài.

   “Nhị tiểu thư, ngài…… tham gia vũ hội sao?” Nữ bộc ở bên cẩn thận hỏi.

   run tẩy chút.

   “Phu nhân cùng đại tiểu thư đều …… Các ngài ấy bảo tôi vừa thấy ngài trở về liền phải thúc giục ngài qua đó, các ngài ấy ở đó chờ ngài.”

   Mẹ đánh bàn tính gì sao lại biết, nếu lúc trước bà chờ đợi con có thể trở thành vị hôn thê của vương tử, bất quá chỉ là loại hư vinh dệt hoa gấm mà thôi, mà nay, điều này trở thành ngọn cỏ cứu mạng của các .

   Hơn nữa từ sau khi Haera vương tử mời nhảy điệu đầu tiên, mẹ lại nhận định , trừ bỏ thần bí bên ngoài kia là người có hi vọng được chọn làm Vương phi nhất.

   Nhưng mẹ lại biết, cái thần bí kia chính là Cinderella, bà lại càng biết, kỳ vương tử vô tình với kết hôn mà ham muốn tự do.

   “Cùng ta chu du thế giới được chứ?”

   Đề nghị của Haera trở nên cực kì ràng.

   Kỳ …… theo ta rời khỏi nơi này chu du thế giới, cũng tệ? Như vậy, đầu tiên là cái gì cũng cần nghĩ, cái gì cũng cần quản, mặc kệ nhà Nicole thất vọng và nghèo túng thế nào cũng đều có quan hệ gì với .

   Sriranda đem cả người mai nhập vào trong sô pha, ngóng nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ, ánh mắt dần dần trở nên lãnh khốc mà tang thương.

   Hoàn toàn có thể làm như vậy , phải sao? Dù sao luôn luôn khinh thường mẹ tư lợi, chị hai nông cạn mù quáng, còn cả Cinderella nhát gan nữa…… Qua nhiều năm như vậy, đều tuân thủ nguyên tắc đó là : Vì lợi ích của mình, kiên quyết tranh thủ, những gì cùng mình quan hệ , tuyệt để ý tới.

   Như vậy, phải chỉ cần mình sống tốt, là có thể sao?

   Làm gì phải quản những người khác làm chi?

   Dù sao, căn bản cũng phải là người tốt gì, phải sao?

   ràng nghĩ như vậy, thôi miên mình như vậy, nhưng vì sao tầm mắt lại bắt đầu trở nên mơ hồ?

   Con người là động vật kì quái, đầu óc nghĩ cùng phản ứng thân thể lại có thể hoàn toàn bất đồng.

   Nhưng, mặc kệ vì nguyên nhân gì cũng rơi lệ.

   , Sriranda · Cameron, từ sau khi cha qua đời phát thệ là bao giờ rơi lệ , bởi vậy ngay cả khi bi thương như vậy, ngay cả khi căm hận như vậy, cũng thể khóc.

   bên nữ bộc hỏi : “Nhị tiểu thư, ngài chuẩn bị khi nào xuất phát? Muốn tôi giúp ngài chải đầu ?”

   Sriranda mệt mỏi phất phất tay,“Đợi lát nữa sau, trước hãy để cho ta yên lặng mình chút.”

   “Úc…… Kia, được rồi. Tôi ở ngay căn phòng cách vách kia, có chuyện gì có thể kêu tôi.”

   Tiếng bước chân rời , cửa phòng nhàng đóng lại, gian lại lần nữa trở về yên tĩnh.

   Ánh trăng và ánh đèn cùng xuất , đem vẻ mặt của phân cách làm hai, nửa là ngưng đọng, nửa là lạnh lùng.

   nhắm mắt lại, lông mi dài.

   Bất chợt trong hoa viên truyền đến ít tiếng vang.

   Lông mi của run lên.

   Động tĩnh này bình thường khó có thể nghe được , nhưng đêm nay nhà Nicole quá mức im lặng, khiến cho thanh rất kia lại nghe rất ràng.

   Sriranda đột nhiên đứng lên xông ra ngoài.

   Dưới ánh trăng, hoa viên là mảng sáng trắng, vừa chạy đến dưới cây nguyệt quế liền thấy chiếc xe ngựa bốn bánh cực kỳ hoa lệ chạy vòng vo vài cái liền biến mất ở góc sau.

   Tuy chỉ là kinh ngạc thoáng nhìn, nhưng đỉnh xe hình cung giống như từ bí ngô tạo thành vẫn để lại cho ấn tượng rất sâu. Ngay cả xe ngựa cũng giống người thường, cần phải người ngồi bên trong kia khẳng định là Cinderella.

   Sriranda giật mình đứng tại chỗ, buồn bã, sau đó lại vì chính hành động vừa rồi của mình cảm thấy buồn cười. sớm biết Cinderella là nhờ thần điểu giúp mới có thể đẹp đẽ quý giá như vậy tham gia vũ hội , phải sao? Như vậy cớ gì còn vội vàng chạy đến, chẳng lẽ là vì muốn nhìn thấy bộ dáng của ta trước khi rời sao?

   đúng là…… Nhàm chán.

   ra bản thân mình lại có thể trở nên nhàm chán như vậy.

   hít sâu hơi, xoay người, chuẩn bị trở lại phòng.

   Lại đột nhiên chạm phải tầm mắt.

   Đó là đôi mắt linh động đến thể tin được, giống như chứa mọi trí tuệ thế gian — mà lại sinh trưởng mình con chim.

   Thân chim chỉ lớn bằng nắm tay, lông màu tuyết trắng, hai hàng màu tím cuộn sóng từ cổ kéo dài đến cuối cánh, mang theo khí phách siêu trần thoát tục, cao quý tao nhã.

   Nó đứng ở nhánh cây nguyệt quế, nghiêng đầu, nháy mắt nhìn .

   người chim cứ yên lặng nhìn nhau trong khoảng thời gian rất dài như vậy.

   Ban đêm gió mát lạnh, ánh trăng thê lương, toàn bộ gian dường như cũng chỉ còn lại cùng nó.

   Cuối cùng vẫn là Sriranda hạ lông mi, tự chuyển tầm mắt trước, vén theo làn váy tiếp tục .

   Con chim kia bỗng nhiên mở miệng gọi : “Sriranda.”

   ra nó biết tên của …… Nhưng mà cũng đúng, có gì mà nó biết ?

   Sriranda dừng bước, quay đầu thản nhiên nhìn nó.

   Thanh của thần điểu trầm thấp dễ nghe, nhìn , hơi hơi cười : “Cẩn thận, ma quỷ tới gần , lung lay tâm môn (cánh cửa tâm hồn) của .”

   Sriranda nhíu mi, có ý gì? Nó là chỉ ý niệm ích kỷ muốn bỏ lại mọi người cùng vương tử du lịch thoáng lần trong đầu kia sao? Ngay cả ý tưởng trong đầu của con người mà nó cũng có thể biết sao? Như vậy phải thực đáng sợ?

   nhướng mày, sắc mặt lãnh đạm : “ thế nào? Cho dù ma quỷ đến đây thế nào?”

   Thần điểu nhìn chăm chú vào , lâu, mới trả lời : “Cùng ma quỷ làm bạn, vĩnh viễn chiếm được hạnh phúc.”

   Hạnh phúc? cười nhạo ra tiếng,“Như vậy, mời ngươi cho ta biết, cái gì lại là hạnh phúc?”

   Cái gì là hạnh phúc? Cùng chung hoạn nạn với các , luôn mặc niệm cái gọi “Cốt nhục chí thân” tựa như thể thiếu khí, chính là cái gọi là hạnh phúc sao? Tiếp tục chịu được những người xung quanh mình ngu xuẩn ti tiện keo kiệt, trải qua những ngày chết lặng chính là hạnh phúc sao?

   “Hạnh phúc chính là khi cảm thấy rét lạnh cảm nhận được ấm áp. Khi cảm thấy độc cảm nhận được tình bạn. Khi phẫn nộ cảm nhận được bình tĩnh. Khi ủy khuất cảm nhận được thỏa mãn. Khi nhàm chán cảm nhận được vui vẻ. Khi sợ hãi cảm nhận được chỗ dựa……” Thần điểu ngừng chút, nhìn chăm chú vào ánh mắt của , chậm rãi ,“ trắng ra, chính là khi học được như thế nào người khác, mà người khác cũng .”

   Cả người Sriranda chấn động mạnh.

   “Đây cũng chính là điểm khác nhau lớn nhất giữa và Cinderella.”

   Huyết sắc mặt nhanh chóng thối lui, khuôn mặt của dưới ánh trăng càng trở nên tái nhợt.

   “Ta biết vẫn khinh thường Cinderella, cảm thấy ấy là yếu đuối ngốc nghếch, bởi vậy vẫn thủy chung vì cái gì mà ta giúp ấy, cho rằng việc này chẳng qua là chỉ là cái tiết mục thêm vào cuộc sống mà thôi.”

   Đúng vậy, chính là cho rằng như vậy. Chẳng lẽ…… phải sao?

   “Nhưng, lại xem Cinderella là giàu tình . ấy nhiệt tình thương mọi thứ thế giới này, còn có . ấy thương cha mình, cho dù ông ta càng thương nhóm người các . ấy mẹ kế của mình, cho dù mẹ luôn đối với ấy tốt. ấy còn các chị của mình, cho dù các thường xuyên làm khó dễ ấy…… Tất cả hết thảy, ấy đều yên lặng chịu đựng, có nửa câu oán hận. Ở trong suy nghĩ của rất nhiều người như vậy thực ngốc. Nhưng theo suy nghĩ của ta vĩ đại. nhân loại có thể vô tư thiện lương như vậy là đáng quý . Cũng bởi vì có người như ấy tồn tại, thế giới này vẫn tốt đẹp.”

   Sriranda cắn môi, trầm mặc.

   “Bởi vậy, thượng đế bạc đãi những tốt như ấy. ấy trả giá vì tình , cuối cùng được người khác hồi báo. Nhưng…… sao?”

   Gió thổi lên, mái tóc dài của Sriranda bắt đầu bay tán loạn, mà vẫn đứng nhúc nhích, tùy ý chúng nó rối loạn.

   hiểu cái gì là , thế giới này, thương bất luận kẻ nào, cũng có người thương . Bởi vậy vô luận phát sinh chuyện gì, chỉ biết suy nghĩ, đối mặt cho chính mình. Khi phát thể đối mặt bắt đầu trốn tránh. Sriranda, ma quỷ thích nhất người như vậy, bởi vì tâm của bọn họ luôn yếu ớt, rất dễ dàng bị ăn mòn.”

   Thanh của nó như có năng lực mê hoặc lòng người, ánh mắt Sriranda có khoảnh khắc hoảng hốt, nhưng ngay sau đó lại lần nữa trở lại thanh minh.

   thở sâu, giương mắt,“Ngươi xong rồi?”

   Thần điểu cười cười, ý cười ràng ấm áp lại ngả ngớn,“Ta biết những lời này nghe vào…… Xem như ta nhiều chuyện .”

   “Đúng vậy, ngươi nhiều chuyện .” Thanh của Sriranda bình tĩnh, từng từ ràng,“Mong ngươi nhớ kỹ, ngươi là thần thủ hộ của Cinderella, phải của ta. Bởi vậy, ngươi chỉ cần quản tốt chuyện của ta là được , ta như thế nào cần ngươi quan tâm.”

   Cánh của Thần điểu khẽ giương chút, mở ra lại khép lại.

   “Về phần ngươi cái gì ma quỷ, vậy ngươi có thể yên tâm, bởi vì –” Sriranda nhàng loan môi dưới, ánh mắt như hắc trân châu lòe lòe tỏa sáng, kiên định, cương nghị, và vô tình,“Ma quỷ còn chưa xứng trở thành tín ngưỡng của ta.”

   Đúng vậy, ma quỷ còn xứng trở thành tín ngưỡng của .

   cũng tin thượng đế.

   thế giới này, chân chính có thể trông cậy vào , chỉ có chính mình.

   Và cũng như thế, chân chính có thể , cũng chỉ có chính mình.

   Bởi vì, chỉ có chính mình vứt bỏ bản thân, chỉ có chính mình lừa gạt bản thân, và cũng chỉ có chính mình thương tổn bản thân.

   có chính là đủ.

   Sriranda giang rộng bước chân, lúc này đây bước thoải mái , còn quay đầu lại.

   Ánh trăng chiếu lên tấm lưng của , chiếc lưng thẳng tắp từng bước rời khỏi tầm mắt của thần điểu.

   Qua lâu, thần điểu mới thu hồi ánh mắt của mình, nhàng cười, thấp giọng thào : “Ma quỷ còn xứng trở thành tín ngưỡng của …… sao?”

   Đôi cánh mở rộng ra, ràng là tím trắng minh diễm, trong nháy mắt lại thay đổi.

   Biến thành đôi cánh màu đen tuyền huyền bí.

   Tuy rằng cần con chim kia xen vào việc của người khác, nhưng thể thừa nhận, cùng nó chuyện hồi lại khiến tâm thần luôn yên tâm của đột nhiên trở nên thực bình tĩnh.

   biết mình nên làm thế nào, nên đem vở cuối cùng của trò khôi hài này diễn ra sao.

   Bởi vậy, khi Sriranda sửa lại tóc, đổi quần áo rồi ngồi lên xe ngựa thuê đến hoàng cung là mười giờ tối, vũ hội tiến hành hơn phân nửa, xa xa có thể thấy được đèn đuốc sáng trưng, bóng người sung động trong cung điện.

   đem giấy mời đưa cho thủ vệ xem xong liền vào, người thị vệ bộ dáng trẻ tuổi bỗng nhiên xuất , cúi chào với rồi : “Xin hỏi ngài là Sriranda tiểu thư sao?”

   Sau khi nhận được câu trả lời thuyết phục ta còn : “Tôi gọi là Ryan, là hộ vệ trưởng của vương tử. Vương tử phân phó tôi ở đây chờ ngài, khi thấy ngài xuất liền mang ngài gặp ngài ấy. Bởi vậy, xin theo tôi.”

   Haera lại muốn làm gì?

   Trong lòng Sriranda mặc dù còn nghi hoặc, nhưng mặt nửa điểm kinh ngạc cũng có, mỉm cười : “Làm phiền .”

   Nhưng mà, nơi Ryan mang cũng phải là hội trường vũ hội, mà là căn phòng yên lặng thoạt nhìn như là thư phòng.

   “Mời ngài ngồi ở đây chờ lúc, tôi thông tri với vương tử là ngài tới.” Ryan xong câu đó liền ra ngoài, cửa phòng khép lại, toàn bộ thư phòng cũng chỉ còn lại người là .

   đánh giá thư phòng của Haera vương tử cùng thư phòng bình thường cũng khác nhau là mấy, có vẻ có rất nhiều sách, tường treo đầy tranh, mặt dều ký tên ta, xem ra đều là do vương tử tự mình vẽ . bàn học còn bày cái bản đồ thế giới to, gần sát Maia đại lục là Oka Biscay đại lục, ở thủ đô Florence của đại lục dùng cây bút mực màu vẽ vòng tròn.

   Chẳng lẽ là nơi vương tử muốn ?

   Cơn gió mềm thổi vào, cửa sổ thư phòng mở rộng, Sriranda đến bên cửa sổ nhìn xuống, vừa lúc nhìn thấy phía sau hoa viên, dưới bức tượng nữ thần trong hồ nước, mặt nước nhộn nhạo, ánh trăng chói lọi đem hai người bên suối phun chiếu ràng.

   – Haera, cùng Cinderella.

   Hai người đều có mái tóc vàng xinh đẹp, thân hình tinh tế mà tao nhã, đứng chung chỗ đúng là xứng đôi nên lời.

   Tâm Sriranda cách chút.

   Trong nháy mắt này nhớ tới Haera ôn nhu.

   : “Ta thủy chung cho rằng, những người tùy ý lăng nhục song thân người khác đều đáng nhận được trừng phạt.”

   thể thừa nhận, lúc ấy trái tim của đập nhanh, như là cánh cửa trong tâm luôn luôn đóng chặt bất chợt bị mở ra, làm cho những lời ái muội đó cẩn thận thẩm thấu tiến vào.

   Mà giờ phút này cầm lấy bệ cửa sổ, nhìn hai người kia ở dưới đêm trăng tản bộ, tâm tình trở nên thực vi diệu.

   hy vọng Cinderella có thể thành công, như vậy nguy cơ trước mắt có thể được giải quyết. Nhưng nếu Cinderella thành công , có lẽ ngược lại cảm thấy khó chịu.

   Ánh trăng giữa bầu trời, bóng đêm say lòng người, ngẫu nhiên Cinderella ngẩng đầu lên cùng Haera cái gì đó, tư thế có vẻ vô cùng thân thiết.

   Bọn họ tiến triển đến bước nào?

   Lưỡng tình tương duyệt sao?

   Sau đó Ryan xuất đến chỗ Haera, sau khi Haera nghe ta xong liền chút gì với Cinderella rồi mình trở về , Ryan cùng Cinderella mấy câu lại biến thành ta cùng với ấy tiếp tục bước chậm bên hồ suối phun.

   Đợi vài phút nữa, cửa thư phòng mở ra, Haera vội vàng vào.

   “Thực xin lỗi, để cho đợi lâu.”

   Sriranda có xoay người lại mà tiếp tục nhìn hai người kia, Haera quả nhiên tò mò tiến lại hỏi : “ nhìn cái gì?” Khi ánh mắt rơi xuống người Cinderella nhàng mà a tiếng.

   ấy rất đẹp, phải sao?” Sriranda làm cho thanh thả chậm, thừa nhận là thử.

   Nhưng mà, Haera lại từ chối cho ý kiến cười cười,“Chắc vậy. Bất quá, so với việc thảo luận mỹ mạo của người khác, tại ta có việc quan trọng cần với .”

   Sriranda nhướn nhướn lông mi lên.

   “Là như vầy, buổi sáng ta quá mức vội vàng, rất nhiều chuyện còn chưa có , sau đó ta nghĩ kĩ chút, xác thực đột nhiên mời cùng ta là rất đường đột . Bởi vậy tối nay ta vẫn chờ đợi đến, thừa dịp cơ hội này giải thích với .” Haera từ trong ngăn tủ lấy ra cái hộp để lên bàn học, sau đó mở nắp hộp ra cho xem.

   Bên trong bày ba viên ngọc kích thước giống nhau nhưng màu sắc khác nhau.

   viên sắc hồng tựa mặt trời lóa mắt; viên màu tím tao nhã đẹp đẽ quý giá; Còn viên còn lại như mặt nước xanh thẳm, bên trong có hoa văn màu trắng, giống từ chính giữa mở tung , nhưng mặt ngoài lại bóng loáng hoàn hảo như trước.

   có biết đây là cái gì ?”

   “Ngọc sáp.” [ * Trong hoàng thất Châu Âu cổ đại xem ngọc sáp như trân bảo rất quý trọng_tác giả.]

   “Đáp án đúng. Nhưng chúng nó phải viên ngọc sáp bình thường, nhìn kĩ lại.”

   Sriranda thấy thận trọng, liền lấy viên trong đó ra, cẩn thận quan sát lâu, biểu tình từ ban đầu chút để ý, dần dần chuyển thành khiếp sợ : “Là…… Trong mười hai vị thần Olympus truyền thuyết?”

   Haera vui mừng gật đầu : “Đúng vậy. Ba viên này phân biệt là Apollo, Athena cùng Poseidon — ta đoán đúng, quả nhiên nhận ra chúng nó.”

   “Ta chỉ đọc qua ở trong thư phòng, bộ ngọc sáp này là do vị quốc vương Caesar ( Xê – da) cửu thế nổi danh nhất thế kỉ trước đoạt được từ bộ lạc Vire thần bí , ông đưa nó cho tình nhân của mình là Luis phu nhân, khiến cho Hoàng hậu ghen tị, do đó cũng mở màng cho cuộc chiến chia li gần mười năm của mười hai thần Olympus ( mười hai viên ngọc sáp tượng trưng) . Và sau đó, từ khi ông ta bệnh chết, quốc gia của ông ta cũng tiêu vong , mười hai viên ngọc sáp này cũng theo chiến tranh mà tản mạn khắp nơi, từ nay về sau còn người nào gặp qua nó.” Sriranda nghĩ nghĩ, lại thêm,“Truyền thuyết nó có thể cho chủ nhân của nó lực lượng cường đại cùng tình hoàn mỹ, nhưng tôi cảm thấy thực vớ vẩn. Nếu đúng như vậy, Luis phu nhân cũng bị Hoàng hậu đưa lên đoạn đầu đài, mà Caesar đại đế cũng bệnh chết.”

   Haera nở nụ cười,“Truyền thuyết tự nhiên thể tin, nhưng bộ ngọc sáp này là kỳ trân ngàn năm hiếm thấy, điểm ấy thừa nhận chứ?”

   “Ừm.” Tầm mắt của chuyển tới tấm bản đồ nằm bàn kia, bỗng nhiên hiểu được dụng ý của ,“Ngài muốn sưu tập chín viên còn lại?”

   “Ngày 15 tháng 5 hàng năm, ở Florence đều tổ chức thương hội quy mô rất lớn, tất cả các phú hào, người buôn bán, người buôn lậu, đều xuất ở đấy, tiến hành những cuộc giao dịch trị giá bạc triệu. Ta có được tin tức rằng có thương nhân giữ số viên ngọc sáp còn lại tiến hành bán đấu giá.” Ngón ta Haera chỉ vào vòng hồng tâm bản đồ,“Bởi vậy, mục tiêu trạm thứ nhất của ta, chính là Florence.”

   “Như vậy…… Vì cái gì muốn tôi cùng ?”

   Haera đứng trước mặt , ánh mắt kiên định lại ôn nhu ,“Đừng giả ngu, Sriranda. Ta rất ràng tài hoa của .”

   Lông mi của Sriranda như cánh bướm run rẩy.

   tinh thông tất cả các ngôn ngữ của bốn đại lục, đối với con người, lịch sử của từng quốc gia đều như lòng bàn tay, đồng thời, vẫn là chuyên gia kinh nghiệm vô cùng phong phú về việc xem xét châu báu…… Nếu ta muốn vừa du lịch vừa tìm kiếm mười hai viên ngọc sáp này, còn người nào so với thích hợp làm bạn đồng hành với ta hơn?”

   “Ngài điều tra qua ta?”

   Haera trực tiếp thừa nhận , gật đầu : “Ta biết, những tri thức có ích của là lấy từ tàng thư Vienna Caesar; Ta còn biết, rất biết giấu mình, triển lãm tài hoa của mình ra trước mặt người ngoài; Nhưng, tất cả thương nhân sưu tập châu báu ở Maya đều ghen tị với , bởi vì có thể vơ vét đến thứ mà bọn họ thể vơ vét đến, hoặc có phát là thứ tốt…… Là vàng sáng lên , Sriranda, có số thứ muốn giấu nhưng cũng thể giấu được .”

   rốt cục hiểu được vì cái gì khi lần đầu Haera biết tên của , mặt lại có biểu tình kinh ngạc –“ ra, chính là Sriranda”.

   Vị vương tử này sớm quyết tâm muốn ra ngoài mạo hiểm, khẳng định luôn luôn tìm kiếm đồng bạn thích hợp nhất, sau đó từ trong miệng các thương nhân châu báu nghe đến tên của .

   Ánh mắt của Sriranda dần dần sáng lên, suy nghĩ nhanh, lập tức đưa ra quyết định : “Tôi có thể cùng với ngài.”

   Haera vui vẻ : “ ? đồng ý ?!”

   “Nhưng, tôi cần thân phận, thân phận hợp lí.”

   Haera từ vui sướng chuyển sang hoang mang, sau đó lại biến thành giật mình, cuối cùng lại nhếch môi chế nhạo nở nụ cười : “ muốn danh phận? muốn gả cho ta sao? Sriranda.”

   Mặt Sriranda nhất thời biến đen, người này, ta nghĩ đến cái gì?

   “Đương nhiên phải!” vội vàng phủ nhận,“Ý tứ của ta là – giữa chúng ta là quan hệ thuê mướn.”

   “Thuê?”

   “Đúng. Ngài cam kết tôi và ngài cùng nhau tham gia thương hội Florence, cũng cùng nhau tìm kiếm mười hai vị thần Olympus thần bí, tôi cung cấp cho ngài học thức, kinh nghiệm cùng thời gian, ngang nhau , ngài cho tôi thù lao.” Khóe môi của giơ lên nụ cười có vẻ lãnh khốc, nhưng ánh mắt ánh mắt đen tuyền lại lòe lòe tỏa sáng, đẹp có chút mê hoặc,“Tôi chưa bao giờ quản chuyện người khác, trừ phi, có thể có lợi.”

   Haera nháy mắt nhìn , cùng với là giật mình chẳng là càng thêm cảm thấy hứng thú,“Aha, quả nhiên là người rất thú vị……ok, điều kiện thành lập.”

   đến bên cạnh bàn, lấy bút ra viết tấm chi phiếu, sau đó đưa cho : “Đây là tiền đặt cọc. Tất cả phí dụng đường đều do ta gánh vác, hơn nữa, sau khi thu thập xong mười hai thần Olympus, ta lại cho thêm 1 triệu Farrell thù lao. Bảng giá này vừa lòng chưa ?”

   Sriranda tiếp nhận chi phiếu, mặt ghi con số đầu tiên là 5, phía sau là 6 số 0.

   Năm trăm vạn.

   trùng hợp.

   từng có ý đồ lấy tiền từ người Isaac, cuối cùng lại từ chỗ Haera lấy được .

   hiểu là nên trời tuyệt đường người tốt, hay là thế khó liệu.

   Sriranda áp chế rung động mạnh mẽ trong lòng, trôi qua để cho nó trôi qua , cần nhắc lại, trước mắt là bắt đầu mới.

   “Như vậy, hợp tác vui vẻ.” vươn tay về phía .

   Haera mang theo biểu tình thú vị ,mỉm cười nhìn , đưa tay qua.

   Hai người nắm tay chút, tỏ vẻ hiệp nghị thành lập.

   Đến khi nghĩ rút tay về lại nắm chặt thả.

   nâng ánh mắt lên, phát tươi cười mặt biến mất, còn lại , là loại thưởng thức tự đáy lòng.

   “Sriranda.” gọi tên của , ánh mắt ôn nhu tựa như ánh trăng giờ phút này.

   bởi vậy nhìn .

   “Ta nghĩ…… Ta dường như có chút bị mê hoặc .”

   Trong buổi tối ánh trăng ôn nhu, Haera như vậy.

   “Ta nghĩ…… Ta dường như có chút bị mê hoặc.”

   xe ngựa về nhà, những lời này luôn xuất trong đầu Sriranda , lâu tiêu tán.

   Thân xe xóc nảy, che ngực mình, cảm thấy trái tim của mình, chút chút, đập có chút nhanh.

   Vì thế khỏi có chút bi ai : ra đối với ôn nhu của Haera, mình có năng lực chống cự.

   Như vậy, cái này có thể trở thành khúc mở đầu cho chuyện xưa hay ?

   Cinderella thể bắt lấy tâm của vương tử, mà , lại vô tâm sáp liễu liễu thành ấm …… [ hữu tâm tài hoa hoa bất khai, vô tâm sáp liễu liễu thành ấm : cố ý chăm hoa hoa chẳng nở, vô tâm tưới liễu liễu xanh um, chỉ việc cố tình dốc hết tâm sức lại thành, mà việc chỉ vô tình lại có thành tựu]

   Tốc độ xe ngựa chậm lại, bên ngoài xe vang lên thanh sàn sạt, thuận miệng hỏi : “Làm sao vậy?”

   Xa phu ở phía trước trả lời : “Tiểu thư, trời mưa .”

   “Như vậy, mong ông mau chút.” Hy vọng trước khi mưa lớn có thể về đến nhà, đường mà gặp nước mưa nhất định trở nên lầy lội, chạy con đường thế này quả thực là chịu tội. May mắn, còn cách nhà cũng quá xa .

   Người đánh xe tăng tốc độ nhanh hơn, ước chừng qua được bao lâu ông lại thả chậm tốc độ, : “Tiểu thư, trước cửa nhà ngài có chiếc xe dừng chặn đường vào rồi.”

   Hả? Lúc này vũ hội còn chưa kết thúc, mẹ cùng chị hẳn là còn ở trong hoàng cung, trước cửa nhà sao lại có xe của họ?

   mở cửa kính xe ra thăm dò bên ngoài, liền bất ngờ –

   Chống lại ánh mắt của Isaac.

   Tháng tư, cơn mưa kéo dài, tuy rằng lớn nhưng đủ để làm người ướt nhẹp.

   Mái tóc Isaac ướt sũng dính vào trán, áo khoác cũng ẩm ướt dính sát vào người, màu sắc từ nhạt sang đậm, nhưng lại nửa ý tứ muốn trốn mưa cũng có. dựa vào vách tường xe, hai tay áp sau đầu, chân kê lên, ở trong màn mưa có loại cảm giác tịch khó nên lời.

   Tầm mắt hai người ở trong trung gặp nhau, cả hai đều im lặng.

   Người đánh xe ở bên nhắc nhở : “Tiểu thư, đến”, Sriranda thế này mới dời mắt, nâng váy xuống xe.

   thanh toán tiền xe, nhìn chớp mắt về phía cửa nhà, khi qua cũng dừng lại giây.

   Môi Isaac mấp máy vài cái, cũng lên tiếng, theo lên bậc thềm.

   lấy chìa khóa mở cửa ra vào, muốn đóng lại bị tay chặn, liếc mắt nhìn cánh tay giữ cửa cái, buông ra, để cho vào.

   đem cánh cửa nhàng đóng lại.

   thắp đèn, đem áo choàng cởi ra treo lên giá áo gần lò sưởi. cũng cởi áo khoác ẩm ướt đặt ở gần áo choàng.

   Sau đó mở ngăn tủ đựng đồ, nhìn hàng khăn mặt sắp xếp chỉnh tề, ngón tay do dự chút, cuối cùng lấy ra hai cái, đưa cái cho .

   lấy tay tiếp được, ngồi vào sô pha bắt đầu lau sát tóc mình.

   Khi làm loạt việc này, hai người đều trầm mặc , câu như trước.

   ngâm nước vào trong chiếc bình bàn trà, tự rót cho mình ly, phủng trong tay đưa lên miệng uống ngụm . Hơi nóng bốc lên che khuất ánh mắt của .

   im lặng.

   Im lặng giống như vở kịch câm.

   cùng ở trong vở kịch này lại biết là sắm vai nhân vật gì.

   Trong phòng khách đột nhiên vang lên tiếng đinh đinh , đánh vỡ cục diện bế tắc tĩnh mịch này.

   Sriranda giương mắt, kim đồng hồ chỉ hướng mười hai giờ đêm.

   buông chén trà, thở ra hơi : “Nếu có gì muốn , như vậy tôi muốn ngủ .” xong liền đứng dậy lên lầu. Isaac rốt cục nhịn được, bước xa chạy tới, cầm lấy cánh tay của .

   “Sriranda.”

   Sriranda đứng im, tầm mắt có tiêu cự nhìn thẳng phía trước.

   Isaac chậm rãi dời tay xuống cầm lấy bàn tay lạnh lẽo của . cúi đầu, thanh yếu ớt mang theo mỏi mệt ,“Sriranda, chúng ta cần cãi nhau được …… Ta muốn cãi nhau với .”

   Khóe môi Sriranda lộ ra tia trào phúng, nhưng ánh mắt đờ đẫn như trước,“Tôi nghĩ lầm — chúng ta còn có cảm tình tốt đến mức có thể cãi nhau ?”

   “Sriranda!” Isaac lo âu lại hô lên tên của , hút ngụm khí sau đó trầm giọng ,“Ta biết.”

   Ban đầu mơ hồ đoán được vị đại thiếu gia kiều thịt đắt tiền này sở dĩ trong lúc thời tiết tồi tệ thế này chạy đến gặp là bởi vì biết được tin tức Nicole phá sản, nhưng khi nghe chính mồm thừa nhận, trong lòng vẫn nhịn được hơi hơi trầm xuống.

   “Bởi vậy?” Sriranda chậm rãi xoay qua, lạnh lung nhìn ,“ là đến thương hại tôi sao? Hay là đến xem tôi xấu mặt ?”

   Đồng tử Isaac co rút chút,“ cảm thấy bộ dáng của ta là tới chê cười , hay là đáng thương ? Sriranda, vũ nhục ta, hay là vũ nhục chính ?”

   Sriranda trầm mặc.

   Isaac cầm tay càng chặt, hỏi : “Sriranda, vì sao buổi chiều chịu ?”

   “Có quan trọng sao?”

   thà rằng bày mưu cho ta mua vòng cổ của , cũng chịu cho ta biết chân tướng việc, vì cái gì?”

   Sriranda liếc mắt nhìn cái, ánh mắt châm chọc vô cùng,“Vì cái gì? Bởi vì bày mưu dụ mua vòng cổ của tôi, bất quá chỉ là cuộc giao dịch, đối với song phương mà chỉ cần tiền hàng thanh toán xong, ai cũng thua thiệt ai; Còn ra cũng như là ban ân cho tôi — khác nhau lớn như vậy, tôi vì sao lại chọn cái trước?”

   Con ngươi Isaac từ thiển biến thâm, lại từ thâm biến thiển, cuối cùng gật đầu : “Ok, chúng ta làm giao dịch. Ta mang đến năm trăm vạn tiền mặt ở ngay xe của ta. Bởi vậy, mong hãy đem chiếc vòng cổ ngọc lục bảo bán cho ta.”

   Sriranda bình tĩnh nhìn chăm chú vào , bình tĩnh làm cho người ta cảm thấy sợ hãi. Từ , chỉ cần lộ ra vẻ mặt như vậy, biết tiếp theo phải là vô việc an thân, mà là mưa rền gió dữ mãnh liệt.

   Quả nhiên, kéo môi, dùng thanh so với nước còn đạm hơn, từng chữ từng chữ : “Thực đáng tiếc. tại tôi muốn làm bút giao dịch kia nữa.”

   “Cái gì?”

   “Ý tứ chính là mỗi cuộc giao dịch đều cần cơ hội, mà , bỏ lỡ lần cơ hội duy nhất kia.” Sriranda thong thả lại kiên định rút tay mình từ trong bàn tay ra.

   _________________________________

   “Sriranda, thời điểm này nên cậy mạnh. Đúng vậy, ta thừa nhận buổi chiều ta hiểu lầm , bởi vậy lúc ấy ta rất tức giận, mới mở miệng suy nghĩ ra rất nhiều lời nên …… Ta hướng giải thích.”

   cần. Tôi cần giải thích của , tôi cũng có cậy mạnh. Tôi giống loại người vì cậy mạnh mà ủy khuất chính mình sao?”

   ……” Isaac nheo ánh mắt lại, ánh mắt bắt đầu nhíu lại, lâu nhìn chằm chằm . Mưa bên ngoài dường như càng lớn , xao cửa sổ thủy tinh phách phách rung động.

   Ngọn đèn mờ nhạt, ánh lên mặt mày của cùng với của đều dẫn theo ba phần ngăn cách mơ hồ, giống như giữa cách con sông, ai cũng chịu tiến vào thế giới của đối phương.

   Isaac lui về phía sau từng bước, hai bước, ba bước, dừng lại, nhìn , ánh mắt dần dần ràng,“ sở dĩ cự tuyệt ta, nhất định là giải được nguy cơ trước mắt, cách khác, dùng cách khác lấy được tiền…… Đúng hay ?”

   quả nhiên thực hiểu – cũng như hiểu .

   Sriranda cam chịu.

   “Như vậy lại để cho ta đoán chút, người giúp giải quyết nguy cơ là……” Con ngươi xanh biếc chuyển thành màu xanh lục, Isaac phun ra bốn chữ cuối cùng, thanh nặng nề,“Vương tử điện hạ?”

   Sriranda kiên nhẫn nghiêm mặt, nghĩ lại tiếp chuyện này,“Vô luận là ai, đều có lien quan gì với .”

   Isaac nhướng lông mi, nửa ngày mới gật gật đầu, mặt lại ra chiêu bài tươi cười — lười nhác, giảo hoạt, chẳng hề để ý lại ngạo mạn mười phần,“Cũng đúng. Sriranda tiểu thư luôn luôn rất có bản lĩnh, căn bản tới phiên ta tốn tâm tư gì, sao ta lại quên được điểm này đây?”

   Sriranda có lên tiếng.

   Isaac còn : “Chúc mừng rốt cục thông suốt , biết ai mới nên nắm chắc, cùng với người có thể nắm chắc…… Nhưng mà cũng đừng quên lời nhắc nhở của ta, có vương hậu ủng hộ, làm Vương phi bất thành.”

   “Chuyện này nhờ các hạ quan tâm .”

   Isaac đánh giá , bên xem bên lắc đầu, thanh lỗ mãng : “Khéo đưa đẩy chút , Sriranda. Muốn ở trong hoàng cung sinh tồn, tính cách như vậy chịu thiệt . Đúng vậy, tại xác thực tiểu thư quý tộc cao quý tao nhã, nhưng nếu học được khiêm dung hàm súc của các ấy vẫn được .”

   Sriranda nhíu mày, bỗng nhiên cảm thấy thực tức giận, mỗi câu mỗi chữ của nghe vào lại chói tai đến vậy, bức phát hỏa.

   Cố tình Isaac dường như hoàn toàn lưu ý đến vẻ mặt trầm xuống của , tiếp tục : “Haera vương tử là người giàu suy nghĩ của những nhà tưởng, theo trình độ nào đó mà , ta so với ta càng thêm tùy ý làm bậy, bởi vậy, ta ở trong nhiều như vậy lựa chọn , chút cũng ngạc nhiên. Nhưng, lựa chọn việc còn có cưới lại là việc khác. Rất nhiều thời điểm ta chỉ biết hành động, nhưng thể gánh vác hậu quả……”

   “Đủ!”

   “Thay cách khác, ta thoát được bàn tay của vương hậu……”

   Sriranda thể nhịn được nữa, thét to : “Tôi , đủ!”

   Thanh tê liệt bén nhọn xẹt qua màn đêm yên tĩnh, trong lúc nhất thời, toàn bộ gian đều có tiếng vang : “Đủ — đủ — đủ –”

   Isaac nhắm miệng lại,lông mi dài để lại chiếc bóng khuôn mặt, làm cho người ta nhìn tới ánh mắt, cùng với cảm tình phức tạp che dấu trong ánh mắt .

   “Vì sao lại đối với tôi như vậy?” Vẻ mặt Sriranda bỗng nhiên trở nên vô cùng mỏi mệt mà đau thương,“Vì cái gì từ liền khi dễ tôi? Tôi là món đồ chơi của sao, Isaac thiếu gia? Châm chọc, móc, đả kích tôi như vậy có thể làm cho cảm thấy rất vui vẻ sao?”

   Cái này đến phiên lời nào.

   Sriranda nhắm mắt lại, giọng căm hận : “Chính như buổi khi chiều tôi qua với — tôi thực chán ghét .”

   Khóe mắt Isaac hơi hơi run rẩy chút.

   “Tôi chán ghét , tôi nghĩ lại nhìn thấy ! Có biết khi mẹ tôi gả cho ông Nicole tôi cao hứng nhất là cái gì hay ? Là tôi rốt cục có thể ra khỏi Vienna Caesar, rốt cục cần lại mỗi ngày thấy !”

   Trời mưa lớn hơn nữa , là ai , là ai trong thời tiết này rất thích hợp ngả bài, quyết liệt đả thương người cũng tự thương hại mình.

   “Bởi vậy, nhượng vì tôi hầu hạ nhiều năm như vậy, có công lao cũng có khổ lao, buông tha tôi . Về sau cần lại đến tìm tôi, vô luận tôi biến thành cái dạng gì, là tiểu thư hay là kẻ nghèo hèn, đều có chút quan hệ nào với !”

   Isaac đứng thẳng tắp, nửa ngày khóe môi mới giơ lên, cười khổ mà : “Đâu có cãi nhau …… Quả nhiên, vẫn làm được a……”

   Sriranda vuốt tóc, thèm nhắc lại.

   Isaac thở sâu, thấp giọng : “Ta biết…… Về sau lại đến phiền . quấy rầy .”

   đem khăn mặt vắt ở cổ khoát lên tay vịn cầu thang, xoay người lấy áo khoát mặc vào, vừa về phía cửa vừa : “Như vậy, liền chúc Sriranda tiểu thư xinh đẹp thông minh mọi việc thuận lợi hoàn thành. Ngủ ngon.”

   hướng cúi đầu chào sâu với , lại ngẩng đầu nhìn cái, cái liếc mắt kia tựa hồ như muốn nhớ kỹ bộ dạng của , vĩnh viễn vĩnh viễn quên. Lại tựa hồ là muốn đoạn tuyệt quan hệ rồi quên hề nhớ tới.

   xoay người, tay vừa chạm đến cửa cánh cửa liền từ bên ngoài mở ra, Lidya cùng Nicole xuất ở ngoài cửa, vẻ mặt ngạc nhiên nhìn .

   Isaac đưa tay đặt ở trước ngực rồi thi lễ, sau đó xuyên qua các , vội vàng biến mất ở ngoài cửa.

   Nicole hét lên tiếng, vọt vào phòng giữ chặt Sriranda hỏi : “Sao lại thế này sao lại thế này? Ánh mắt của chị có phải có vấn đề hay ? Isaac thiếu gia! Vừa rồi là Isaac thiếu gia?”

   Sriranda cứng ngắc đứng ở lối lên thang lầu, phen đối thoại vừa rồi kia giống như dùng hết tất cả khí lực của , giờ này khắc này, mệt đến mức cái gì cũng muốn động đậy .

   “A, thượng đế! ấy đến nhà chúng ta làm gì chứ? ấy là đến tìm…… Tìm em?” Ánh mắt Nicole mở lớn, toát ra giọng điệu ghen tị. Lúc trước khi Haera mời Sriranda nhảy điệu thứ nhất, còn có thể vì em mà cảm thấy cao hứng, nhưng lần này phát Isaac thiếu gia lại cùng em ở nhà tư hội, tựa như chậu nước lạnh trong hầm băng hất mạnh xuống đầu , từ đầu đến chân đều lạnh lẽo.

   Sriranda kiên nhẫn : “ ta muốn mua châu báu của em, chính là cái vòng cổ ngọc lục bảo để làm lễ vật cho công tước phu nhân, cho nên mới đến.”

   “Là như thế này sao?” Nicole vẫn hồ nghi.

   “Chị muốn tin hay tùy chị. Em muốn ngủ .” giãy khỏi tay của Nicole, xoay người lên lầu.

   Vẫn bàng quan Lidya lên tiếng : “Đứng lại, Sriranda!”

   Sriranda theo lời dừng lại.

   Lidya ngửa đầu, nhìn con đứng ở cầu thang, vẻ mặt thực nghiêm túc : “Cũng thể cho ta biết được con đến tột cùng làm những gì sao? Vì sao con muốn tìm Isaac? ta lại vì cái gì xuất ở trong này? Còn có, vì sao con tham gia vũ hội tối nay?”

   “Con có tham gia.”

   “Cái gì?”

   Sriranda cắn môi, chuyển hướng xoay người tới chỗ bà, nhìn bà ,“Vũ hội tối nay con có tham gia, nhưng, vương tử trực tiếp mời con vào thư phòng của ta.”

   “Cái gì?!”

   Sriranda lấy tấm chi phiếu từ trong túi tiền ra, đưa cho người mẹ còn giật mình,“Còn có cái này, là ta cho con .”

   Lidya nhìn lướt qua con số tấm chi phiếu, giật mình biến thành khiếp sợ,“Trời ạ, Sriranda, đến tột cùng con làm gì? Vương tử vì sao lại cho con nhiều tiền như vậy?”

   “Con làm gì?” Sriranda bỗng nhiên nở nụ cười, mặt mày bỗng nhiên trở nên xinh đẹp tựa như dòng nước trong, ràng tất cả đều là châm chọc, nhưng lại mang theo vẻ đẹp phong tình,“Việc con làm , phải là việc mà mẹ hy vọng và tối am hiểu nhất sao?”

   đem chi phiếu xếp thành hình chữ V, sau đó cắm vào trước bộ ngực đầy đặn mê người của bà. Mà Lidya giương miệng, sắc mặt từ hồng đến trắng, lại từ trắng đến hồng, thể ra lời.

   “Chẳng qua, có chút giống nhau mà thôi. Mẹ bán đứng là thân thể, mà con –” Sriranda điểm điểm đầu mình,“Là nơi này.”

   xoay người lên lầu, lúc này đây dừng lại.

   Cửa sổ thủy tinh vang ra thanh tách tách hòa nhịp cùng với bước chân của , tóc dài mặc cho rối tung buông xuống, theo chuyển động lắc lắc đãng đãng.

   Đêm, dài như thế.

   Ai biết ai làm ai bị thương, ai lại là người cuối cùng bị thương.

   Đêm, dài như thế.

   Xe ngựa chạy con đường lầy lội, vui vẻ lắc lắc.

   Isaac dựa vào nhuyễn tháp mềm mại, cửa kính bám đầy bọt nước, từng chiếc đèn đường xẹt qua ánh vào khuôn mặt của , khi u, khi sáng ngời.

   “Tôi thực chán ghét !”

   “Tôi chán ghét , tôi muốn lại nhìn thấy !”

   “Buông tha tôi . Về sau cần lại đến tìm tôi.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :