1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chị kế của lọ lem - Y Lữ (14c+kt+pn) (hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   vỗ về vết sẹo cổ tay, ánh mắt mềm mại, giống như bị thống khổ hòa tan, sau đó, bắt đầu mỉm cười, so với gió còn hơn.

   “Sriranda, lại đây giúp ta luyện đàn.”

   Mới trước đây thôi, việc mình thích nhất chính là đứng cầu thang đối với tiểu nữ bộc trong đại sảnh rối tinh rối mù ra lệnh.

   Khi đó Sriranda ngẩng đầu, dùng đôi mắt đen tựa bảo thạch nhìn , khó nén phiền chán trong đó.

   Sau đó Lidya hoặc là Denverty thái thái lạnh lung thúc giục : “ còn đợi gì chứ ? có nghe thiếu gia gọi sao?”

   nhếch môi, thực cam lòng nguyện ý đến trước mặt , sau đó, cùng tiến vào phòng đàn.

   Mỗi lần đều là đạn, đứng ở bên cạnh lật nhạc phổ cho .

   đạn hưng trí bừng bừng, khuôn mặt lại chút thay đổi.

   dừng lại, ngang đầu nghễ , cười đến xấu xa : “Thực thú vị phải ? Nghe người đánh đàn so với mình còn bằng thực là chuyện thú vị đúng ? Nhưng cực kì thú vị hơn là còn có nghe.”

   Biểu tình của luôn rất lạnh đạm, chuyện, nghe , ánh mắt cũng trốn tránh, thản nhiên thờ ơ nhìn như vậy.

   Vì thế rất muốn rất muốn chọc giận , muốn nhìn khuôn mặt luôn có biểu tình gì có bộ dạng hỉ nộ ái ố như thế nào.

   “Ta khát , lấy ly nước cam mang đến đây. cũng biết khẩu vị của ta .”

   nhìn vội vàng chạy xuống lâu, nơi nơi tìm quả cam, sau đó lột vỏ, vắt nước, thêm mật cùng đá lạnh rồi đưa đến trước mặt .

   Khi làm việc này luôn có vẻ tiêu cực kiên nhẫn, nhưng hương vị làm ra lại rất tốt.

   ngụm ngụm uống hết ly nước cam tự tay làm, cảm thấy nơi nào đó trong lòng như hương vị ngon ngọt của ly nước cam này.

   _________________________________

   .

   nghe, nếu khảo giỏi hơn ta, ta thực phức tạp a.”

   Vera công tước mời giáo sư tại nhà cho , bởi vì người học bài rất có ý nghĩa, bởi vậy lại tìm thêm nhiều bạn cùng lứa đến làm thư đồng cho , Sriranda chính là trong số đó.

   giống bọn họ cả ngày chỉ biết chơi đùa, nhiệt tình thích đọc sách, đối với cuộc thi cùng sách vở mà bọn họ luôn chán ghét, luôn có vẻ hứng thú nồng đậm. Bởi vậy thành tích của rất tốt, tốt đến mức làm cho tất cả đứa còn lại đều ghen tị.

   Vì thế trước cuộc thi ngày, gọi lại với như thế.

   Từ đó về sau, Sriranda lại thi với kết quả cao.

   Còn có lần, dám bắt còn đọc sách ở trong tàng thư ra, mệnh lệnh bồi mình chơi trốn tìm. Lúc ấy bị che mắt là đứa khác, dắt cùng nhau chạy, muốn tìm chỗ nấp bí mật làm cho đối phương thể tìm thấy.

   Sau đó liền vào rừng rậm phía sau trang viên, sau đó lại lạc đường.

   Trời càng ngày càng tối, hai đứa đến tình trạng kiệt sức cũng chưa tìm được đường ra, thế mới biết sợ hãi.

   Ban đêm độ ẩm rừng rậm rất thấp, lạnh đến cắn chặt môi, nghĩ nghĩ, cởi áo khoát của mình : “Cho mặc.”

   có vẻ thực giật mình.

   giả bộ dạng hiên ngang lẫm liệt : “Tuy rằng ta là thiếu gia, là người hầu, nhưng ta là con trai là con , cũng thể để cho con đông chết được. Mặc .”

   Rồi khi bọn họ mơ mơ màng màng ngủ. Denverty thái thái mang theo tất cả người hầu tìm kiếm chung quanh, cuối cùng tìm được cùng muốn đông lạnh hấp hối ở dưới tàng cây. Bởi vì áo khoác của đưa cho , bệnh nặng hơn so với , nằm giường ước chừng tháng.

   tháng đó đều có nhìn thấy .

   Sau mới biết được, bị Denverty thái thái giận chó đánh mèo, bị phạt quét tước nông trường. Chờ khi lại nhìn thấy bị phơi nắng thành đen đen lại gầy, giống như bù nhìn.

   …… Nghĩ lại, chuyện cũ của bọn họ vẫn là khi dễ , lần chiếu cố duy nhất, cuối cùng vẫn hại gặp hại.

   Cũng khó trách chán ghét .

   Đến khi Cameron phu nhân tái giá , thành Lidya · Nicole, tất cả các đều chuyển ra.

   Cơ hội gặp mặt ít ỏi.

   Nhưng ra lại nghe rất nhiều lời đồn về . Đều đó là tiểu thư thực khủng bố ngạo mạn, so với chị xa xỉ kiêu căng của càng khó hầu hạ.

   Tỷ như, châu báu xem trúng, cho dù bị người khác giành lấy vẫn chịu buông tha, sau đó lấy tiền ném người, ra giá gấp mười đến hai mươi lần làm cho đối phương cuối cùng thể chật vật buông tha cho.

   Nhưng, nếu vừa mắt, vô luận ngươi có khoác lác, ba hoa chích choè thế nào, cũng cho phân tình cảm nào, từng câu từng chữ đều mang theo khiêu khích châm chọc ra máu.

   Lại tỷ như, thường mua quần áo, Nhưng khi mua, cầu rất nhiều, từ hoa văn cúc áo đến màu chỉ thêu biên, đều phải ràng, nếu đạt tới cầu của ngươi phải sửa hết lần này đến lần khác cho đến khi vừa lòng mới thôi. Nghe , từng có thợ may nổi tiếng nhận may bộ quần áo cho sửa đến lần thứ hai mươi bảy, cuối cùng khóc , bao giờ nhận mối đặt hàng của nữa.

   nghe tin đồn này truyền lưu trong xã hội thượng lưu, cảm thấy thú vị mà tưởng niệm.

   Trong mấy năm nay, gặp rất nhiều rất nhiều , từng người tính cách cũng giống nhau, có thông minh tuyệt đỉnh, có quyến rũ vô song, có hiền đức, có yếu ớt…… Nhưng biết vì cái gì, lại cảm thấy là đặc biệt nhất.

   Ngay cả khi đối với hờ hững, đều có cảm giác thú vị. (gã này thích ngược)

   Có lẽ…… là bởi vì thời gian cùng nhận thức quá mức dài lâu.

   Nếu dùng số học đơn giản đến cân nhắc, nhận thức cũng có hơn mười bảy năm, bởi vậy phải cần cái mười bảy năm khác để quên .

   Isaac cười cười, trong ánh mắt có thứ gì ngưng kết , trở nên tinh sáng.

   Trước khi thứ này rơi xuống, nhắm hai mắt lại, ngẩng đầu lên, sau đó gõ vào vách tường xe, phân phó xa phu : “Pitt cần về Vienna Caesar , quay đầu, ta muốn tìm Ron.”

   Xe ngựa dừng lại trước khu nhà có kiến trúc màu đỏ ở tâm khu phố phồn hoa.

   Dưới phụ trợ của những kiến trúc cao lớn ở bốn phía, khu nhà hai tầng này có vẻ vừa cũ lại thô, giống con ếch xấu xí, thực hài hòa ghé vào nơi đó.

   Trong khu nhà chỉ có căn phòng , ngăn cách mảng lớn ánh nắng buổi sáng, cửa sổ còn làm ra vẻ bày mười bồn cây Tiên Nhân Chưởng ( họ của cây xương rồng, rất giống xương rồng, có hoa rất đẹp) hình thái khác nhau, cánh cửa tuy rằng có dùng dây thừng xuyên vào cái đầu của chuông đồng treo lên, nhưng phía dưới còn treo cái mộc bài “Chủ nhân thích ngủ, có chuyện quan trọng chớ quấy rầy” . Tất cả hết thảy đều vị chủ nhân trong căn hộ này hành vi khác người lại thú vị.

   Pitt rung chuông cửa, vang lâu lâu, lâu đến mức ta muốn nỗi giận cánh cửa kia mới chi nha tiếng mở ra, người đàn ông trẻ tuổi mặc áo ngủ vừa ngáp vừa : “Có lầm hay ?! Lão đại, cậu có biết tại là mấy giờ hay ?”

   phải cậu là con cú ngày ngủ đêm thức sao, rạng sáng 1 giờ đối với cậu mà , chẳng qua chỉ là mới bắt đầu giờ cuồng hoan mà thôi.” Isaac nhảy xuống xe, thẳng vào phòng ở, cũng quay đầu phân phó Pitt : “Cậu về trước . Sớm ngày mai tới nơi này tiếp ta.”

   Thiếu niên tên Ron mở to hai mắt nhìn, quái kêu : “Uy uy, đêm nay phải là cậu muốn ở lại nơi này của tôi chứ? được, tuyệt đối được, trở về nhà cậu ngủ !”

   “Khẩn trương như vậy? Trong phòng dấu con sao?” Isaac quen thuộc thay dép lê, cởi áo khoác vứt lên sô pha, đến quầy bar tự ngã cho mình chén rượu.

   Ron đau lòng nhìn rượu ngon của mình bị cướp đoạt, oán hận bới mái tóc dài hỗn độn : “Quên quên , dù sao mỗi lần nhìn thấy cậu là tôi biết có chuyện tốt. , lần này lại là làm gì?”

   “Nicole đầu tư thất bại, đến mức phá sản cậu biết ?”

   Đến đây Ron hưng trí, cũng tự ngã cho mình chén rượu,“Tin tức này khiến cho cả nước khiếp sợ , thế lực tài phú nhất nhì bị lật đổ, hắc, Nicole đời phong vân, nghĩ tới đến tuổi già thất thế khó giữ được, đem mình lâm vào hoàn cảnh tồi tệ như vậy.”

   “Cậu thấy rất kỳ quái sao?”

   “Hửm?”

   như thế nào ông ta cũng là đại phú ông, tổn thất hai mươi chiếc thuyền có thể làm thái sơn sụp đổ, phải rất kỳ quái sao?”

   thực tế lợi nhuận năm trước của ông ta cũng xuất vấn đề, bởi vậy ông ta mới vội vã đánh cuộc như vậy, đem tất cả tiền đều đặt cược đổ vào con thuyền vận chuyển hàng hóa đến Babylon. nghĩ tới thượng đế cũng tha cho ông ta, làm cho ông ta sớm phá sản.”

   Isaac vuốt ve chiếc cốc chân dài,“Nguyên lai là như vậy. Như vậy theo cậu xem, ông ta có cơ hội đông sơn tái khởi hay ?”

   “Chuyện này …… Rất khó a.” Ron chép miệng, nhún vai ,“Bất quá tôi cảm thấy, lấy trình độ phá sản của con cùng lão bà của ông ta, cho dù ông ta lại kiếm nhiều tiền, sớm hay muộn vẫn lụi bại.”

   Isaac trầm ngâm.

   “Uy!” Ron đặt mông ngồi vào bên cạnh , ủng trụ vai ,“Tân phu nhân của ông ta trước kia là người hầu nhà cậu nha, phải cậu cho tôi biết, vì duyên cớ như vậy cậu mới chú ý đến chuyện nhạt nhẽo nhà Nicole chứ?”

   , kỳ tôi tới tìm cậu phải chủ yếu hỏi cái này.” Isaac nhìn bốn phía chung quanh, sau khi xác định trừ bỏ bọn họ có người thứ ba ở đây, mới hạ giọng ,“Vũ hội trong hoàng cung qua hai ngày, trong lòng vương hậu hẳn là có Vương phi tương lai, là ai?”

   Ron ngây người chút, sau đó nhìn , nở nụ cười : “Isaac thiếu gia cũng đối với chuyện bát quái của cung đình cảm thấy hứng thú sao? Hay là…… Ở trong vũ hội cậu nhìn trúng nhà ai, sợ ấy bị vương tử cướp ?”

   Isaac đánh văng cánh tay khoát lên vai mình ra,“Vô nghĩa nhiều như vậy, hỏi cậu, biết là được rồi!”

   “ok ok.” Ron cười hì hì thu hồi tay, vội vàng nhập vào chính đề,“Vương hậu nhìn trúng ba , phân biệt là con Albert công tước Serena, tiểu thư thế gia Katy, còn có chất nữ của bà ta Jane. Bất quá thực đáng tiếc a, trong ba bà ta xem trúng, người vương tử cũng thích, ngay cả điệu nhảy cũng chưa cùng các ấy khiêu qua.”

   “Bà ta có nhìn trúng tiểu thư nhà Nicole sao?”

   “Nicole?” Ron cười ha ha,“Kính nhờ, sao lại có khả năng? Trước đề cập tới Nicole tại muốn phá sản , cho dù ông ta vẫn là đại phú ông, cơ hội trúng cử cũng là cực kỳ bé . Bất quá, ra còn có thành công khiến cho mọi người chú ý……”

   Isaac nhướn nhướn mi : “Cậu là cái người hay đến muộn, vừa đến 12 giờ liền vội vàng chạy trốn, thần bí đó ?”

   “U, xem ra cậu cũng thực lưu ý đến ấy nha…… A! lẽ người cậu xem trúng chính là ấy?”

   “Đừng có mãi nhàm .”

   Ron lại nhún vai,“ok ok, đừng trách tôi nhắc nhở cậu, tốt nhất cậu cần trêu chọc ta, cái kia có vấn đề.”

   Isaac ninh mi hỏi : “Vấn đề gì?”

   “Tôi phái người theo dõi ta hai đêm, cũng chưa tra ra lai lịch của ta. Vừa đến 12 giờ, ta an vị chiếc xe ngựa tạo hình phi thường độc đáo vội vàng rời , vô luận thủ hạ của tôi đuổi theo có nhanh bao nhiêu, cuối cùng vẫn đánh mất dấu, quả thực biến mất như hư .”

   Vẻ mặt Isaac dần ngưng trọng. rất ràng bản lĩnh của Ron, thân là người phụ trách tổ chức tình báo lợi hại nhất Maya, nếu ngay cả cũng lấy được lai lịch của người, thuyết minh người kia là thần bí đến cực điểm.

   “Còn có phục sức của ta, đúng là gặp cũng chưa gặp qua, tra cũng tra được…… Ai nha đến chuyện này tôi liền phiền a.” Ron tựa đầu dựa vào lưng ghế sô pha, phiền muộn trảo tóc.

   “Trước bỏ qua chuyện của ta bên tới, cậu cảm thấy vương tử cuối cùng tuyển ai?”

   Ron lộ ra nụ cười thần bí hề hề, thanh trầm thấp du tai : “Vương tử a…… Chỉ sợ ai ta cũng tuyển ……”

   Isaac ngoài ý muốn,“ như thế là sao?”

   “Nửa giờ trước tôi vừa nhận được tình báo — vương tử điện hạ mua ba vé tàu Babylon, thời gian là 5 giờ sáng sớm ngày mai, hơn nữa là dùng tên giả.”

   “Ý của cậu là ta muốn……” Mày Isaac càng nhăn càng sâu.

   Ron tiếp lời ,“ ta muốn mình rời khỏi Jacob. Giấy chứng nhận giả đều chuẩn bị đầy đủ hết, xem ra muốn trù bị đoạn thời gian rất dài. Quốc vương cùng vương hậu đến bây giờ vẫn chưa hay biết gì. Đáng tiếc trước mắt tôi chỉ tra được ta mang Ryan cùng nhau , về phần vé tàu thứ ba kia là cho ai , vẫn là dấu chấm hỏi.”

   Isaac đột nhiên đứng lên, hồng rượu trong tay nghiên đổ .

   Ron đau lòng oa oa kêu to : “Uy uy uy, cậu phá hư rượu của tôi còn chưa tính, bây giờ còn phá hư thảm lông dê cùng sô pha da của tôi? được, cái gì cậu cũng phải bồi thường, cậu nghe thấy ? Lập tức bồi ngàn Farrell cho tôi a! Này? Này……”

   Isaac đứng thẳng tắp tại chỗ, ngóng nhìn nơi xa xa, ánh mắt vẫn láo liên ngừng, căn bản có nghe thấy ta cái gì, mà hồng rượu bắn ra chảy qua tay , giọt giọt rơi xuống.

   Ron chưa bao giờ thấy thất thố như vậy, ý thức được có chuyện gì xảy ra, lập tức thu hồi vui đùa, chính sắc : “ Lúc này cậu tới tìm tôi cũng phải ngẫu nhiên, hỏi cái việc này cũng phải bởi vì bát quái…… Làm sao vậy? Phát sinh chuyện gì sao?”

   “Ngăn cản ta.” Thanh Isaac giống như từ nơi rất xa truyện tới, trầm thấp, khàn khàn, nghe cũng giống .

   Ron nhíu mày,“Ai? Cậu muốn ngăn cản ai?”
   “Haera.” Isaac quay đầu, nhìn , trầm giọng ,“ thể để cho ta rời khỏi Jacob, tuyệt đối được!”
   “Như vậy a……” Ron vuốt cằm, quỷ dị cười cười,“Kỳ tôi còn món quà cuối , phải rất thú vị sao? Quốc vương cùng vương hậu nhọc lòng chọn lựa vợ cho con, mà đứa con phản nghịch lại muốn vụng trộm rời …… Tôi hiếu kỳ vương tử điện hạ đến tột cùng muốn thế nào, nên làm chút gì đây, nếu sớm chấm dứt trò chơi này như vậy, lạc thú giảm rất nhiều a……”

   Isaac hơi hơi hí mắt, liếc nhìn cái : “Nếu đến lúc đó vương tử mất tích , cậu cho rằng khi vương hậu giận dữ truy cứu trách nhiệm bỏ qua cho cậu sao?”

   Nhớ tới vị Vương hậu ngang ngược phân phải trái, Ron tự chủ được rùng mình cái.

   Isaac tiến đến gần , nhìn ánh mắt của , từng chữ từng chữ : “Nghe, trò chơi này tuyệt đối tốt đùa. Tôi muốn cậu ngăn cản kế hoạch ngu xuẩn này của Haera, lập tức! Lập tức!”

   Ron dại ra nửa ngày, cuối cùng buông tay, cười : “ok ok, tôi cũng chưa ngăn cản nha, cậu cần phải khẩn trương như vậy chứ?”

   Isaac thế này mới đem chén rượu chậm rãi để bàn trà, hồng rượu còn lại trong ly thủy tinh, cùng con ngươi màu xanh biếc của đối lập mãnh liệt.

   Hai cánh môi mỏng manh gắt gao mím chặt, còn đàng hoàng như thường ngày.
   Công tử nổi danh xinh đẹp tà mị nổi tiếng cả nước, hoa hoa công tử, tại trong khắc này, biểu tình lãnh tuyệt, có vẻ tươi cười thường ngày.

  2. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Chương thứ bốn : Nước mắt ai

   Ta khóc. Apollo .

   Cho dù mất tất cả, cho dù chưa từng được , cho dù bị thương tổn. Cũng khóc.

   Bởi vì, con thần mặt trời cho phép rơi lệ.

   Tồn tại của kiêu ngạo cùng kiên cường như vậy, lại cố tình ngưng chứa vô cùng vô tận đau thương.

   Gió trong Thiên cung thổi bay mái tóc dài màu vàng của , có được dung nhan xinh đẹp nhất thế giới này, nhưng xinh đẹp này cũng thể giúp chiếm được tình .

   ___________________________

   Ngày thứ ba, trời đầy mây, Nhà Nicole bao phủ trong mảnh mây đen.

   Nicole tận khả năng đem tất cả các châu báu cùng trang sức mang lên người mình, bởi vì qua hôm nay, mấy thứ này cũng còn thuộc về nữa.

   Chín giờ buổi sáng ngày mai, nhóm người thanh toán tài sản tới tịch thu gia sản của các , mà vương tử còn chưa có lựa chọn được hợp ý. Do vậy buổi tối hôm nay chính là cơ hội cuối cùng, nhưng thoạt nhìn lại là hy vọng xa vời.

   Bệnh đau đầu của Lidya lại tái phát, cả ngày đều chỉ nằm sô pha rên hừ hừ, bên nhìn con lớn sửa soạn bên hỏi : “Sisi đâu? Sao chưa thấy nó?”

   “Đại khái chắc còn ngủ .” Nicole đem vòng tai hồng mã não cùng vòng tai phỉ thúy so sánh lúc, vẫn thấy mang cái nào đẹp hơn, nên bên mang cái,“ biết nó làm những gì, chút lo lắng sốt ruột cũng có. Mẹ, những lời nó tối hôm qua là có ý gì? Nó thành tình nhân của vương tử sao?”

   Lidya vội vàng quát bảo ngưng lại : “Đừng lung tung!”

   “Như vậy vương tử vì cái gì lại cho nó 500 vạn, nhưng lại thần thần bí bí cho người khác biết? Còn có, nó bán mình là có ý gì…… Mẹ a, ngài biết là Sisi làm việc càng ngày càng cổ quái sao?”

   “Ta biết nó làm cái gì còn đau đầu như vậy sao?” Lidya lại bắt đầu hừ hừ,“Ta a, vì hai người các ngươi đúng là bóp nát tâm tư. Cái người cha chết sớm của kia, hai chân rời nhàng như vậy , phân tiền cũng chưa lưu lại cho ta, khi đó lại trúng mưa mắc viêm phổi, ta nơi nơi vay tiền, xem hết sắc mặt người ta. vất vả gả cho Nicole tiên sinh, kết quả, hưởng phúc còn đến ba năm liền xảy ra việc này…… Thượng đế đúng chơi đùa con người a.”

   “Mẹ……” Nicole ánh mắt ẩm ướt ,“Người ta, người ta muốn lại trải qua những ngày khổ cực trước kia nha …… Ngẫm lại liền cảm thấy đáng sợ, oa……”

   Lidya qua ôm lấy , vỗ vỗ lưng , dỗ : “Ta biết ta biết, con nghĩ rằng ta và con còn có thể trở lại cuộc sống tự mình nấu cơm tự mình giặt quần áo được sao…… Bởi vậy, ta nghĩ lâu , thay vì chờ đợi vương tử còn chưa biết thành hay , chúng ta chi bằng dựa vào chính mình.”

   “Dựa vào chính mình?” Hai mắt Nicole đẫm lệ mông lung từ trong lòng bà ngẩng đầu lên.

   Lidya nhìn thẳng phương xa, biểu tình cực kỳ bình tĩnh,“Ta muốn ly hôn với Nicole tiên sinh.”

   Nicole giật mình há to miệng.

   “Bây giờ mà ly hôn tài sản vợ chồng có thể phân chia, cứ như vậy, chỉ cần là sản nghiệp mang danh nghĩa của ta đều vẫn là của ta, ngân hàng thu được.”

   “Nhưng mẹ, này, này có thể sao?”

   “Ta hỏi thăm đại luật sư nổi danh nhất thành Jacob, vô luận như thế nào, ta nhất định phải đấu tranh, ta thể cứ như vậy lại biến thành kẻ nghèo được!”

   Nicole còn do dự,“Nhưng…… Như vậy, Nicole tiên sinh…… Với ông ta mà , phải thực đáng thương sao?”

   Lidya thở dài,“Vợ chồng vốn là chim chóc trong rừng, đại nạn đến đều tự mình bay . Thời điểm này…… Ta cũng cố hơn ông ấy. người có thể trốn so với hai người ôm nhau cùng chết vẫn tốt hơn.”

   Nicole nghĩ nghĩ, lấy khăn tay ra khóc lên.

   Lidya ôm , giọng an ủi.

   Bên kia cánh cửa phòng bếp, Cinderella mang khuôn mặt đầy bụi nghe được đối thoại của các , trong ánh mắt thâm nâu lần đầu tiên toát ra sắc thái phẫn nộ. Tay cầm chặt lấy làn váy, bởi dùng nhiều sức cho nên các đốt ngón tay đều bắt đầu trắng bệch.

   Ngay tại lúc tức giận đến cả người phát run người kéo bước chân lười nhác từ từ vào phòng bếp, ánh mắt hai người ở giữa trung gặp nhau, Cinderella sợ run chút — là Sriranda.

   Chỉ thấy Sriranda liếc mắt nhìn cái, rằng tiếp tục đến bàn ăn, tự mình rót ly sữa.

   Hai mắt của có lẽ vì ngủ được mà có chút phù thũng, xõa tung mái tóc dài, có vẻ tinh thần tốt. Mắt thấy cầm ly sữa ngồi lên xích đu ở ban công nhắm mắt dưỡng thần, bộ dạng vô tranh với đời Cinderella rốt cục nhịn được đến trước mặt , trầm giọng : “ nghe thấy phải ?”

   Sriranda nhắm mắt lại, phản ứng.

   Cinderella chịu buông tha, lại hỏi lần : “Chuyện ly hôn …… đều nghe thấy phải ?”

   Sriranda trợn mắt nhìn cái, chỉ giới hạn cho cái liếc mắt, sau đó thản nhiên : “Ta cảm thấy đó là biện pháp tốt.”

   “Cái gì?” vạn vạn ngờ, Sriranda thế nhưng cũng nghĩ như vậy! Cho tới nay đều cảm thấy Sriranda cùng mẹ kế và Nicole thuộc cùng loại người, chẳng lẽ đó chỉ là ảo giác của sao?

   “Đừng làm bộ dạng bi thương như vậy. Đặt hy vọng người người khác vốn là ngu xuẩn .” Sriranda uống ngụm sữa, chút để ý.

   Cinderella gục đầu xuống, hai tay nắm chặt, lại buông ra, động tác làm làm lại hơn mười lần, cuối cùng mới run giọng : “Các người cứ từ bỏ cha tôi như vậy?”

   Thanh của quá mức cổ quái, Sriranda đành phải quay đầu, sau đó liền thấy Cinderella vừa khóc vừa . Chính là lúc này đây khóc cùng trước kia hoàn toàn bất đồng.

   Bộ dáng khóc trước kia của luôn khiếp sợ , tràn ngập cảm giác nhu nhược; Lúc này đây lại cắn chặt răng, ánh mắt phẫn nộ, nhìn ra được rất tức giận.

   A, ra tiểu bạch thỏ cũng mặt căm phẫn như vậy?

   “Các người đối với tôi tốt, tôi có thể lý giải, bởi vì các người sợ tôi tranh giành với các người, các người cảm thấy tôi nguy hiểm đến địa vị của các người…… Nhưng, các người sao có thể đối với cha tôi như vậy?! Từ, từ khi mẹ gả đến nhà chúng tôi, ông đâu có bạc đãi quá các người? Chi phí ăn mặc đều là tốt nhất vì sợ các người vui! thế giới này có người kế phụ nào tốt hơn ông! Nhưng, tại ông phá sản , nghèo túng , các người vứt bỏ ông, còn cái gì đó là biện pháp tốt! Thực kém cỏi! Sriranda, , mẹ , còn có chị , nhà các người đều kém cỏi cực!” Cinderella cầm lấy bình hoa bàn, hung hăng ném xuống đất, chỉ nghe “Loảng xoảng ….” vài tiếng, bình hoa bị ném bể nát.

   Tiếng vang lớn làm cho Lidya cùng Nicole trong đại sảnh vội vàng chạy vào, liên thanh hỏi : “Làm sao vậy làm sao vậy? xảy ra chuyện gì ?”

   Các mảnh vỡ của bình hoa nằm dưới chân Sriranda, Lidya cùng Nicole nhìn lại nhìn Cinderella, trong ánh mắt tất cả đều là dấu chấm hỏi.

   Sriranda lạnh lùng cười,“Chúc mừng , mặc dù có chút muộn, nhưng mà cuối cùng cũng nhận khuôn mặt của chúng tôi, lại sa vào cái mà gọi là thiện lương vĩ đại.”

   !”

   “Luôn miệng cha này cha nọ, kỳ sợ hãi mình bị vứt bỏ ?” Sriranda đứng lên, tới gần ấy, tiến lên phía trước từng bước, Cinderella liền lui về phía sau từng bước, cuối cùng chạm đến vách tường.“Vô luận chịu khi dễ như thế nào, khuất nhục thế nào, đều yên lặng chịu đựng, phải bởi vì tính tình tốt, mà là sợ hãi bị vứt bỏ, chỉ còn lại mình , bởi vậy, chẳng sợ chúng tôi lại đối với tốt thế nào, cũng dám cho người khác. tại cha cũng thất thế , lại bắt đầu sợ hãi, sợ mình cùng ông ta đều bị vứt bỏ. Cinderella, có biết hay ? Kỳ gốc cây chùm gởi, chỉ có dựa vào người khác mới có thể sinh tồn. Bởi vậy, cần bày ra săc mặt vĩ đại cỡ nào chính nghĩa cỡ nào, phải vì ông, vì chính .”

   , , các người……” Cả người Cinderella đều run run, nhìn vẻ mặt lạnh lẽo của Sriranda, nhìn vẻ mặt hèn mọn Nicole, còn có thờ ơ của Lidya, cuối cùng thét to,“Mới phải, mới phải như vậy! ràng chính là các người tốt, tôi thể nhìn các người nổi nữa, tôi tha thứ các người ! Tuyệt đối !” Lời vừa dứt liền che mặt mình xông ra ngoài.

   Nicole cho là đúng phiết phiết môi : “Xin nhờ, ai muốn tha thứ . đúng là đề cao chính mình. Sisi, lợi hại nha, mấy câu liền làm cho nó tức chết khiếp .”

   Lidya cau mày : “Đều là chuyên rồi sao còn kích thích ta?”

   “Tôi kích thích ta?” Sriranda câu khóe môi, từ từ ,“Người chân chính kích thích ta chẳng lẽ phải là người sao? Sắp còn là Nicole phu nhân mà khôi phục thân tự do – Lidya nữ sĩ.”

   Lidya ngây người.

   Sriranda đem ly sữa hơi uống cạn, buông cái ly, tiếp tục kéo bước chân lười nhác ra ngoài.

   “Mẹ, ngài làm chuyện gì làm cho Sisi chán ghét sao? Vì sao khi chuyện với ngài cũng đều dương quái khí như vậy?” Nicole khó có lúc sâu sắc .

   Lidya phiền não trảo tóc,“Sao ta biết?” Bà cảm thấy đầu của mình trở nên càng đau .

   được, phải nhanh bàn thủ tục ly hôn, khí nơi này khó thở, bức người nổi điên. Nếu còn tiếp tục ở đây, biết còn có thể phát sinh chuyện tốt gì.

   bàn trang điểm bày ra chiếc gương hình quả trứng cao nửa người. Gọng kính là vàng ròng , điêu khắc thành bộ dạng nữ vương Medusha, mái tóc dài hình rắn đổ xuống phía dưới, bao vây lấy mặt kính.

   Ánh mắt nữ vương trong suốt như thủy tinh, vô luận theo góc độ của người nào xem qua đều thấy trong sáng như ngọc. Mà cái trán của , còn có con mắt thứ ba, bên trong được khảm viên bảo thạch bằng ngón tay, nghe đó là vật cứng rắn nhất thế giới, làm thế nào cũng vỡ, tên là kim cương.

   Tóc của lại độc đáo, mỗi cọng đều là con rắn, mắt rắn lấy ruby tạo hình mà thành. Lại chuyển xuống dưới là mặt gương dùng dưới 40 viên bảo thạch, lại chế tác hoàn mĩ, thẹn là vật hiếm độc nhất thế giới.

   Sriranda ngồi trước bàn trang điểm, nhìn chiếc gương độc nhất vô nhị này bất động lâu.

   Đây là ngày thứ sáu khi tới nơi này, Nicole tiên sinh từ trong chợ mang lễ vật về cho .

   Đúng như cầu của các , Nicole có được rất nhiều quần áo xinh đẹp, Cinderella có được nhánh cây, mà , có được mặt gương khảm bảo thạch này.

   Khi tất cả mọi người vì mặt gương xa hoa tinh mỹ này mà sợ hãi than Nicole tiên sinh dừng trước mặt , mỉm cười câu : “Những thứ nó chiếu đến , so với thân mình của nó càng trân quý. Sriranda, hy vọng con thích phần lễ vật này.”
   Những thứ nó chiếu đến …… So với thân mình nó càng trân quý.

   Giờ phút này, gương chiếu , nhớ tới lời của ông cảm thấy nơi nào đó trong lòng bị lấy khối, trống trơn thiếu thốn.

   thế giới này có vị kế phụ nào tốt hơn ông!”

   “Thực kém cỏi! Sriranda, , mẹ , còn có chị , nhà các người đều kém cỏi cực!”

   Sriranda tựa lưng vào ghế dựa, đem hai tay chậm rãi đặt vị trí trái tim, nghe thanh nó nhảy lên, bùm, bùm.

   Thực bi thương.

   Lại là cái loại cảm giác quen thuộc này, chết lặng bi thương.

   Giống như thời khắc khi lại đặt mình trong biển hoa ở trang viên Vienna Caesar, cảm thấy yếu đuối, toàn bộ thể xác và tinh thần đều chậm rãi hư .

   Mà tại lúc đó, nghe thấy thanh vang bên cửa sổ.

   Ban đầu tưởng là trời mưa , sau lại phát quá thích hợp, nhìn lại thấy cửa sổ có con chim dùng móng vuốt xao cánh cửa.

   – thần điểu?

   vội vàng đứng dậy qua mở cửa sổ ra, thần điểu đập cánh bay vào, đứng ở trước gương. Câu đầu tiên mở miệng chính là : “Thực rất giỏi. Sriranda.”

   Sriranda ý tứ của nó cho nên có tiếp lời.

   Thần điểu nhìn , cười đến thực kỳ lạ, phải châm chọc nhưng cũng tuyệt tốt lành gì : “ lại làm cho Cinderella học được oán hận.”

   ra nó ám chỉ chuyện này.

   Sriranda suy nghĩ chút, thản nhiên : “Ta chỉ là muốn cho ta biết cái gì tên là nhân loại mà thôi.”

   “A?” Thần điểu oai đầu nhìn chăm chú vào , có chút đăm chiêu.

   Sriranda đến bên giường, lôi chiếc giỏ làm bằng mây tre ra bắt đầu sắp xếp hành lý, bên vừa thu thập vừa : “Nhiều năm qua, dưới dạy bảo của ngươi, Cinderella thành có cái phẩm tính dịu ngoan thiện lương kiêu ngạo ghen tị tức giận cũng phẫn nộ, hoàn mỹ giống như thiên sứ vậy.”

   “Như vậy có cái gì đúng?”

   Sriranda cười nhạo tiếng, chậm rãi : “ có gì đúng. Chỉ tiếc, nơi này là nhân gian. Là nơi nhân loại sinh tồn, thiên sứ… thích hợp ở nhân gian .”

   Thần điểu nháy nháy ánh mắt, có chút kinh ngạc, lại tựa hồ như chờ mong.

   “Thượng đế sở dĩ đem nhân loại đuổi ra khỏi vườn địa đàng, chính là bởi vì bọn họ có khuyết điểm là hề thuần khiết. Nhân loại ghen tị, ích kỷ, dối trá, tà ác, tàn bạo…… Mặc kệ chuyện này có bao nhiêu tối tăm, gây ra bao nhiêu bất hạnh, đây mới là nhân loại. Mà ngươi lại bồi dưỡng ra Cinderella, phải nhân loại.”

   Sriranda phất váy dài, thân váy xuyết vô số lông chim, rung lên rung lên, tựa như cánh thiên sứ, ánh mắt của trở nên sâu xa mà bi thương,“Chẳng lẽ ngươi biết đem thiên sứ đến nhân gian sống kết cục thế nào sao? Kết cục tuyệt đối phải thiên sứ chiếm được thích cùng sùng bái của mọi người, hoàn toàn tương phản, nhân loại chỉ biết họ muốn nhổ đôi cánh của , làm bẩn thuần khiết cùng tổn hại cao quý của mà thôi…… Đây là nhân tính. Bởi vậy, nếu ngươi muốn tốt cho Cinderella, nên dạy cho cái lý luận bác ái nhàm chán đó, đó là chuyện mà thượng đế muốn.”

   Thần điểu cầm chiếc gương lên, bỗng nhiên nhàng mà nở nụ cười : “ đúng là phấn khích. Sriranda, cùng chuyện với quả nhiên có thể nghe được ít lời thực phấn khích.”

   “Ta chỉ là ăn ngay .” Khi lại xoay người nhìn về phía thần điểu, trong ánh mắt của Sriranda hơn vài phần mềm mại,“Bất quá, ngươi là thần điểu, đối với chức phận thủ hộ thần mà , ngươi vĩnh viễn chết. Như vậy, cứ như thế mà chiếu cố ấy cả đời cũng có gì tốt. ấy khóc, ngươi nghe; ấy muốn tham gia vũ hội, ngươi liền giúp nhặt đậu; ấy tự ti, ngươi liền cho ấy quần áo xinh đẹp cùng xe ngựa; ấy oán hận vì tâm nguyện thể thực , ngươi liền giúp ấy thực là được …… Người như vậy cũng làm cho người ta thực hâm mộ .”

   Thần điểu hỏi ngược lại : “ cũng hâm mộ sao?”

   Sriranda ngẩn ra, ánh mắt bắt đầu lóe lóe, như nguyên bản là cái hồ yên tĩnh, bất chợt ngọn gió thổi tới làm mặt hồ gợn sóng.

   “Kỳ ta cũng có thể làm thần thủ hộ của .” Thần điểu mỉm cười, từng chữ đều chậm,“Chỉ cần tiếng tốt, khế ước liền tức thời có hiệu lực.”
   chiếc áo sơmi liền theo khe hở ngón tay rơi xuống giường. Sriranda mở to hai mắt, vạn vạn ngờ kỳ tích cũng rơi xuống người mình.

   Bầu trời u , trong phòng đốt đèn, ngọn đèn mờ nhạt chiếu lên hình dáng nữ vương Medusha xinh đẹp ở đầu thần điểu, toàn bộ hình ảnh tràn ngập loại dụ hoặc quỷ dị.

   “Thế nào? Cần, hay là cần?” Thanh của nó giờ phút này nghe vào cũng như hình ảnh kia, khéo đưa đẩy, ái muội, nguy hiểm, lại hấp dẫn.

   Chỉ cần gật đầu cái, thủ hộ thần, được ma pháp che chở, là có thể mọi lo……

   Điều kiện này, rất mê người.

   Sriranda ngây ngốc trong thời gian rất dài, ngón tay nắm chặt, lại buông ra, lại nắm chặt, đấu tranh ở giữa thiên đường cùng địa ngục.

   Thần điểu nhìn , ánh mắt mềm tự tin, giống như đoán chắc đồng ý.

   Lại biết ánh mắt như vậy ngược lại làm cho tất cả mọi cảm xúc trong lòng phút chốc rút , tràn ngập lúc này là chịu khuất phục, quật cường cùng cao ngạo.

   Điều kiện này tuy rằng mê người, nhưng làm sao phải là khuất nhục?

   Nếu đáp ứng, cuộc đời này chắc chắn đều bị chi phối, tựa như Cinderella, trở nên càng ngày càng yếu đuối, khó có thể quay người trở lại.

   Như vậy thực đáng chê cười.

   Sriranda đem chiếc áo sơmi nhặt lên lần nữa, chậm rãi gấp lại, gấp xong liền để vào trong rương.

   Khi áo sơ mi được đặt hoàn chỉnh ở trong rương, tất cả nghi ngờ cùng bất an cũng nhất nhất theo đó san bằng, quay đầu, nở nụ cười với thần điểu ,“Cám ơn. Ta cùng người khác chia xẻ thứ.” Dừng lại, lại bổ thêm câu : “Hơn nữa, ta cần ngươi.”

   Nắp rương khép lại, tất cả hành lý đều được sắp xếp xong. Sriranda xoay người, ánh mắt đen láy ở trong bốn phía có vẻ ảm đạm phá lệ sáng ngời.

   cần cái gì thủ hộ thần, cần cái gì ma pháp, có chính .

   Thần điểu có giật mình cũng có tức giận, tiếp tục tự tin tràn đầy cười : “Ta chờ thay đổi chủ ý. Khi nào nghĩ thông suốt , tùy thời đều có thể tới tìm ta. Gặp lại, Sriranda.” _

   Trong ánh sáng trắng bí mật mang theo sắc tím diễm lệ tao nhã của đôi cánh giang rộng ra, từ cửa sổ bay ra ngoài.

   Nhưng mà, trong nháy mắt bay kia, hình ảnh phản chiếu trong gương lại là con chim màu đen.

   Thuần đen, thuần đen.

   Như con ngươi cùng tóc dài của .

   Tám giờ, vũ hội trong hoàng cũng đúng giờ bắt đầu –

   Lúc Sriranda đến có chút muộn, Haera vương tử cùng tóc hồng khiêu vũ, bạn nhảy này nhận ra được, là tiểu thư đường thế gia Katy.

   Khi xoay tròn, Haera thấy , xa xa nở nụ cười với .

   Cái cười này quả nhiên lại khiến cho Lidya chú ý, hồ nghi tiến đến chỗ . Trước khi bà mở miệng Sriranda giành : “Con có chút mệt, qua bên kia ngồi lát. Hai người chơi vui vẻ .” xong, cũng đợi bà có phản ứng gì, thẳng đến sô pha ở bên giành cho người đến dự tiệc nghỉ ngơi, lấy chén trà mới, bên nhấm nháp bên quan sát người chung quanh.

   Hôm nay là ngày cuối cùng của vũ hội, vương tử lại chậm chạp chỉ định vị hôn thê, quan sát tình hình từ hai ngày trước vị nữ lang thần bí kia là có cơ hội lớn nhất, nhưng đến nay có người nào biết thân phận của ấy, như ánh sao mịt mờ, ngược lại làm cho những người khác cảm thấy có cơ hội thừa dịp.

   Bởi vậy, các thiếu nữ nóng lòng muốn thử, trong đêm nay càng trang điểm xinh đẹp.

   khúc xong, Haera thi lễ với Katy, đến bạn nhảy kế tiếp — chất nữ vương hậu Jane.

   Thụ sủng nhược kinh (được mà sợ) , khi Jane đứng lên cẩn thận đánh nghiêng ly rượu ở bên, làm cho váy nhiễm mảng hồng.

   Khi tất cả mọi người vì chút ngoài ý muốn kia mà đều tập trung vào đó người đến bên cạnh Sriranda, thấp giọng : “Buổi tối tốt lành, Sriranda tiểu thư.”

   Sriranda quay đầu, người đến là Ryan.

   ta đem quyển sách đưa cho , ánh mắt rất có thâm ý : “Vương tử điện hạ ngài thích đọc sách, bởi vậy phái tôi đem quyển sách này đưa cho ngài. Ước định ở trong sách. Chúc ngài đọc vui vẻ.”

   Sriranda tiếp nhận sách, tên sách là [ truyền thuyết Olympus ], in ấn cực kì tinh mỹ, mở ra, tên trang sách có dán vé tàu, thời gian là 5 giờ sáng sớm ngày mai.

   đem sách khép lại, tâm thần có chút yên.

   Cho đến khi nhìn thấy vé tàu này, biết mình sắp rời khỏi Jacob, chuyện mình rời xa khỏi mẹ cùng chị hai trở thành thực mới đột nhiên thanh tỉnh.

   Ý thức được quyết định làm ra có khả năng thay đổi vận mệnh cả đời sau của mình, nỗi rung động nào đó thể tránh khỏi càn quét mà đến, mang theo lưu luyến cùng tha xa lạ.

   Chung quanh, nhạc du dương dễ nghe, quần áo hoa lệ tinh mỹ, thấp giọng cười náo nhiệt, phù hoa của hồng trần thế tục…… Những quen thuộc trong cuộc sống của đó đều ngưng hẳn ở trong tối nay. Từ đó về sau, lưu lạc thiên nhai, thể thanh nhàn.

   Sriranda nhìn thân ảnh mẹ cùng chị thấp giọng chuyện với nhau cách đó xa, lại nắm chặt sách trong tay, sau đó đứng dậy qua : “Con có chút thoải mái, về trước .”

   Nicole mở to hai mắt,“ được, chúng ta vừa mới tới đến 10 phút nha, em muốn ?”

   Lidya nhìn Haera, gật đầu : “ có việc gì, con .”

   Được cho phép của mẹ, Sriranda xoay người đến cửa điện, ai ngờ Cinderella vừa lúc từ bên ngoài vào, gian chợt yên tĩnh.

   Tất cả ánh mắt mọi người đều hướng lại đây.

   Nhìn Cinderella, cũng nhìn .

   Hôm nay Cinderella mặc là chiếc váy dài thiển màu lam, ở dưới ngọn đèn hóa thành loại quyến rũ, trong giơ tay nhấc chân lại mang theo sống sắc sinh hương.

   mặc là chiếc váy dài thâm tử sắc, dưới ngọn đèn lại tối màu trầm tĩnh.

   Hai người đối diện đến gần, sau đó lướt qua.

   Vẻ mặt Cinderella lãnh ngạo, ý chí chiến đấu ngang nhiên; trầm mặc nội liễm, tiêu cực đạm bạc.

   lam tím cùng xuất tại khắc này tựa như trắng cùng đen đối chiếu, lại lặng yên tách ra.

   Ai cũng có quay đầu nhìn đối phương cái.

   Dường như ai cũng biết ai.

   ______________________________
   Bên kia, Haera vui sướng nghênh hướng Cinderella, mỉm cười : “Em đến rồi.”

   Bên này, Sriranda mình người, chậm bước xuống bậc thang cẩm thạch, ra cửa điện.

   Bên ngoài, có sao, chỉ có vòng trăng rằm tịch liêu treo giữa trung.

   khí có chút nặng nề, tựa hồ trời mưa, nhưng chậm chạp có rơi xuống.

   hít vào hơi, lại thở ra, vén làn váy chuẩn bị kêu xe chiếc xe ngựa vừa lúc đến gần, ở trước cửa hoàng cung dừng lại.

   Cửa xe mở ra, Isaac dắt Cairo tiểu thư song song xuất .

   Hai người đối mặt, chuyện thoải mái ngày hôm trước lại nhất thời lên, Sriranda cảm thấy có chút xấu hổ, trực giác muốn lảng tránh, Isaac nâng tay lên, thân sĩ làm cái lễ với .

   Vì thế phát cổ tay phải của , chiếc khăn lụa quanh năm luôn quấn tay còn, mà thay bằng chiếc vòng tay dành cho nam.

   Vòng tay lấy thủy tinh màu đen tạo hình mà thành, quấn quanh hai vòng, tại trong ban đêm này lại có cảm giác xa hoa.

   hề giống cảm giác đàng hoàng của chiếc khăn lụa như trước kia.

   Trái tim nho đập mạnh chút.

   do dự có nên đáp lễ hay Isaac vươn cánh tay về phía Cairo, Cairo hiểu ý kéo , song song vào hoàng cung. Từ đầu tới đuôi, câu đều .

   “Ta biết…… Về sau lại đến phiền . quấy rầy .”

   Xem ra, được làm được.

   biết vì cái gì, ràng đó là kết quả muốn, nhưng khi đạt được như nguyện cảm giác cũng rất phức tạp, dường như có cái gì đó quý trọng bị đánh mất, rốt cuộc thể tìm trở lại.

   Thủ vệ hoàng cung thấy chậm chạp đứng bất động, liền lại hỏi : “Tiểu thư, tôi có thể giúp ngìa gì ?”

   Sriranda lắc lắc đầu, đem ý tưởng trong đầu mạnh mẽ lau .

   liên quan đến . Khi lên xe, trong lòng nghĩ như vậy.

   Con người khi còn sống cần thiết phải vứt bỏ số thứ, cũng phải “Mất ” liền nhất định là tiếc nuối, có đôi khi,“Xấu hổ tồn tại” ngược lại càng vô nghĩa.

   Bởi vậy, coi như là…… Cũng quen biết .

   Con người khi còn sống cần thiết phải vứt bỏ số thứ, cũng phải “Mất ” liền nhất định là tiếc nuối, có đôi khi,“Xấu hổ tồn tại” ngược lại càng vô nghĩa.

   Bởi vậy, coi như là…… Cũng quen biết.

   Mở cuốn sách [ truyền thuyết Olympus ] ra, chiếc vé tàu màu nâu ghi sáu hàng chữ :

   “Xuất phát : Nhã Các

   Đến : Babylon

   Thời gian : 5 : 00 ngày 16 tháng 4 năm 491 lịch Maya

   Khoang hạng nhất phòng 727

   Hành khách : Sisi · Cameron

   Bản vé tàu đưa cho khách hàng, khi bán ra hồi lại.”

   Khép sách lại, nghe tiếng vang bánh xe nghiền mặt đất, trong ban đêm yên lặng này ràng đến đáng sợ.

   đến bước này còn cách nào khác quay đầu .

   Tiếng sấm vẫn vang ngừng, mưa lại chậm chạp rơi xuống, khí nặng nề, như đường hầm thông gió.

   Sriranda ngồi xích đu ngoài ban công, cầm ly sữa, nhìn bầu trời đêm phía xa, bóng đêm đen như mực.

   Thời điểm chuyện càng muốn nghĩ tới cố tình càng ra, ở trong đầu uốn lượn, giống như sông sao, kéo dài dài.

   nhớ tới sinh nhật mười bốn tuổi vô cùng vinh quang của Isaac thiếu gia.

   Tất cả danh môn vọng tộc đều phái người đến chúc mừng, tại đêm kia, Vienna Caesar náo nhiệt vui mừng, hết sức phồn hoa.

   Thiếu niên mười bốn tuổi, mặc lễ phục đứng ở trong mọi người, tuy rằng tay chân chưa hoàn toàn phát triển hoàn thiện, nhưng trong giơ tay nhấc chân có khí tức lỗi lạc.

   Mẹ cùng chị đều đến đại sảnh hỗ trợ, chỉ có ở lại trong nhà chiếu cố người cha bệnh tình nguy kịch.

   Ông nằm ở giường, ho khan ngừng.

   ngồi ở trước cửa bậc thang, ôm đầu gối.

   Buổi tối hôm đó, thời tiết cũng tốt, tùy thời đều có thể mưa, nhưng, vì để chúc mừng sinh nhật của vị thiếu gia tài giỏi kia, nơi nơi đều bắn pháo hoa.

   Hồng , cam , lục , lam …… Từng cái từng cái, bắn lên, tỏa ra, lại lụi tàn. Thoáng như nhân sinh, thoáng như bi thương.

   xem pháo hoa sáng lạn này, nghe cha ho khan, rất muốn khóc.

   Cha sắp chết.

   Nhìn thầy thuốc muốn lại thôi, cùng khuôn mặt càng ngày càng tiều tụy của mẹ, biết.

   muốn tăng thêm gánh nặng cho ngôi nhà nghèo túng, cha cự tuyệt tiếp tục trị liệu, ông càng ngày càng thêm gầy yếu, trong cổ họng đều tụ huyết, sốt cao vẫn lùi.

   Nếu có tiền tốt rồi…… Nếu như có tiền……

   Có người qua lần sinh nhật, bắn pháo hoa hay dùng mấy vạn Farrell, mà cũng có người sắp lâm vào tử vong lại ngay cả mấy ngàn Farrell tiền chữa bệnh đều lấy được. Thế giới này, cỡ nào, cỡ nào công bằng……

   ôm lấy cánh tay của mình, chôn đầu sâu vào giữa hai chân, ngay tại lúc đó lại nghe thấy tiếng bước chân.

   nhàng , đàng hoàng , mang theo ba phần khiêu thoát , trong Vienna Caesar chỉ có người đường như vậy.

   Ngẩng đầu, quả nhiên là nhân vật chính buổi tiệc sinh nhật tối nay.

   Sắc mặt tốt lắm, vừa thấy là biết ngay lại đến gây phiền toái . Bị đoán trúng, câu đầu tiên Isaac mở miệng chính là : “Quà sinh nhật của ta đâu?”

   Thấy trầm mặc, mặt mày lại nhăn càng sâu thêm vài phần,“Quả nhiên, trong mọi người chỉ có có chuẩn bị quà sinh nhật cho ta!”

   bướng bỉnh đứng ở trước mặt , xem ra thể nhận được đáp án rời , vì thế cắn môi, bài trừ ra vài từ : “Tôi…… có tiền.”

   Thực là đáp án thành ý, nhưng Isaac nghe xong sắc mặt lại chuyển tốt, mi cũng mở, tươi cười cũng lên, bên ngồi xuống bậc thang gần , bên vươn đôi chân thon dài , vừa : “Ngốc muốn chết. Ta biết có tiền, nghĩ được lễ vật nào mà tốn tiền sao?”

   cúi mắt, thản nhiên : “Isaac thiếu gia nghĩ muốn cái dạng lễ vật nào mà có?”

   giống. Ta có thích lễ vật của hay chuyện, đưa lại là chuyện khác. đưa lễ vật cho ta, chính là bất kính.” Isaac nhìn khói lửa đủ mọi màu sắc bầu trời, nghĩ nghĩ lại ,“Ừm, cách 12 giờ còn 4 giờ nữa, chỉ cần trước 12 giờ đưa lễ vật cho ta, ta liền tha thứ cho .”

   cảm thấy càn quấy, cha lâm nguy trong sớm tối, nào có tâm tình làm việc?

   Nỗi u sầu ở mặt chợt lóe qua bị bắt gặp, tiện đà lại nghe tiếng ho khan ở phòng trong truyền ra, Isaac nhíu lông mi : “Bệnh của Cameron tiên sinh còn chưa hết sao?”

   bị câu hỏi lơ đãng của làm chảy ra nước mắt.

   ràng muốn khóc, ràng muốn mạnh mẽ hơn, lại biết vì cái gì, tại khắc này nước mắt đột nhiên hề dự liệu trào ra hốc mắt, muốn ngăn chặn kịp.

   Trong đầu chỉ có ý tưởng, ngừng quay lặp lại, lần so với lần càng đau đớn hơn : Cha chết…… Cha chết…… Cha chết ……

   nhẫn nại được, khóc lên thống khổ.

   Lần đầu tiên thấy khóc, Isaac như bị dọa nửa ngày mới phản ứng, vội vàng tìm khăn tay, sờ khắp túi tiền cũng tìm được, cuối cùng đành phải cởi chiếc khăn cổ tay xuống, đưa tới trước mặt .

   có tiếp, toàn thân run run, vì ngăn chặn lại cái run run này ôm chặt lấy chính mình, nhưng ôm càng chặt hậu quả ngược lại càng run thêm.

   Luôn luôn nhanh mồm nhanh miệng, lúc này câu Isaac cũng đều được, cánh tay nâng khăn cứng ngắc ở giữa trung, qua lâu, mới bắt đầu chậm rãi vòng qua vai , sau đó nhàng kéo ôm vào lòng.

   Đầu của tựa vào bờ vai của , tay ôm lấy , thân mật mà tự nhiên.

   Hai người vẫn duy trì cái tư thế kia ở bậc thang lâu lâu.

   Pháo hoa đầy trời, sinh nhật mười bốn tuổi của Isaac thu được lễ vật rất đặc biệt, đó chính là — nước mắt của Sriranda.

   Tuy rằng nước mắt kia phải vì mà chảy, nhưng, đây là lần đầu tiên khóc trong cuộc đời, cũng là lần duy nhất, hơn nữa là khóc ở trước mặt .

  3. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Cũng ngay tại cái buổi tối đó, thanh ho khan của cha cũng dừng lại.

   Ông chết.

   Vận mệnh kỳ diệu cỡ nào, ràng người như vậy nhưng duyên phận lại nông cạn đến thế; Mà ràng là chán ghét người như vậy, cố tình ràng buộc thâm sâu.

   Tựa như giờ phút này, căn bản muốn nghĩ đến , chuyện cũ lại tự động nhảy ra trong đầu .

   Giống như thời tiết giờ phút này, nặng nề, mạnh mẽ, làm cho tâm thần người ta yên.

   Sriranda đem sữa trong ly ngụm uống sạch, chuẩn bị đứng dậy ngủ bên kia hoa viên truyền đến tiếng động, sau đó bóng người vội vàng hướng bên này chạy tới, chạy qua lan can ban công, nhằm phía phòng bếp.

   nhàng ho khan tiếng.

   Động tác người nọ đột nhiên dừng lại, dại ra hai giây, quay lại, giật mình trừng mắt nhìn .

   Sriranda đứng lên, đem đèn trong phòng bếp thắp lên, cùng với lúc ngọn đèn phát sáng, người nọ phát ra tiếng thở , chật vật mà kinh hoảng.

   Váy dài màu lam xinh đẹp dính chút bùn đất, vương miện kim cương lỏng lẻo làm cho mái tóc mai buông xuống hơn phân nửa, ngay cả giầy chân cũng thiếu chiếc để chân …… Người này thoạt nhìn giống như vừa mới chạy nạn trở về, mà phải ai khác, đúng là Cinderella.

   Sriranda đem bộ dáng của đều thu vào đáy mắt, vô tình xả môi dưới cười cười, xoay người, trước mặt từng bước vào phòng bếp.

   Cinderella lập tức theo vào, cũng nhanh chóng đóng cửa sổ lại.

   Sriranda đem ly sữa rửa, lau khô tay, cởi bỏ dây buông tóc ngủ. Mới vừa đến chân cầu thang, thanh của Cinderella liền từ phía sau truyền tới : “Vì sao cái gì cũng hỏi?”

   Vẫn ra. Ở trong lòng Sriranda thở dài.

   “Vì sao hỏi xem tôi vì cái gì thành cái dạng này? muốn biết trong vũ hội xảy ra chuyện gì sao? Vì sao hỏi kết quả tôi câu dẫn vương tử thế nào? Chẳng lẽ chút cũng tò mò?” Thanh của Cinderella trong căn phòng yên tĩnh nghe vào lại có chút khí thế bức người.

   Sriranda chà chà chân phía dưới, đáp : “Đó là chuyện của .”

   “Nhưng phải đề nghị tôi làm sao?” Cinderella đến trước mặt , cản trở đường của , ánh mắt chăm chú nhìn .

   lại vô tâm tiếp tục truy cứu vấn đề này cùng ấy, thở dài : “Tôi lặp lại lần nữa, đây đều là chuyện của , vô luận thành công, hay là thất bại, đều có liên quan gì đến ta. Tôi muốn ngủ , đừng chặn đường.” xong, đẩy Cinderella ra, thẳng lên lầu.

   Cinderella trầm mặc trong chốc lát, nhưng rất nhanh hô : “Tôi cho biết, tôi thành công ! Tôi nhất định thành công !”

   “Phải ? Chúc mừng .”

   “Nếu tôi tôi thành công chuyện thứ nhất muốn làm là đem nhóm người các đuổi ra khỏi nhà, còn có thể cho rằng chuyện này cùng quan hệ sao?”

   Sriranda ngừng bước chân.

   Cinderella lộ ra tia mỉm cười đắc ý, tiếp tục : “Tôi cho các người sống tốt . Mọi khuất nhục tôi hưởng qua, nhất nhất trả lại cho các người. Tôi muốn các người hối hận, hối hận vì có ý muốn vứt bỏ cha tôi, hối hận đối đãi với tôi như vậy, hối hận vì tất cả các việc làm sai trái của các người……”

   “Phải ?” Thanh của Sriranda lười biếng , nghe vào hề có thành ý,“Như vậy cố lên .”

   Cinderella bị chọc giận, đằng đằng xông lên lâu, cầm chặt cánh tay của ,“Đừng giỡn! nghĩ rằng tôi là giỡn với mà thôi sao? Tôi cho , tôi !”

   “Tôi biết .”

   “Vậy còn…… còn……” được nữa.

   Dù sao vẫn là dịu ngoan ngoan ngoãn, vất vả đóng giả bộ dáng độc ác đe dọa người khác, nhưng chưa được vài câu lại bị đánh hồi nguyên hình. Nhìn biểu tình biến hóa mặt , Sriranda có chút muốn cười, cuối cùng lại thở dài, vươn tay đem mấy cọng tóc hỗn độn mặt Cinderella lần nữa để lại trong vương miện,“Yếu đuối như vậy, ngay cả ngoan độc cũng học được. Nếu thể kiên cường ai che chở được cho , nhớ kỹ điểm này.”

   Có lẽ là thanh của quá mức nhu hòa, có lẽ là động tác của ôn nhu khó gặp, Cinderella trừng lớn ánh mắt, ngây người.

   “Đừng chút nghĩ ỷ lại người khác. Thượng đế cho con người ta chân, là vì để cho con người ta có thể đứng thẳng, cho người ta tay, là vì khi té ngã có thể tự đứng lên. có tay có chân, thử tự mình đứng lên xem.” Sriranda rút tay về, tiếp tục lên lầu. có chút nhiều, đem tất cả thứ này quy kết đều là vì sắp rời .

   Có lẽ, tối nay lần cuối cùng nhìn thấy Cinderella, lần cuối cùng chuyện với ấy, như vậy, chút thiệt tình cũng có thể.

   Ngay tại lúc đến góc mắt thấy biến mất trong tầm mắt của Cinderella, Cinderella đột nhiên che mặt mình khóc lên.

   khóc thương tâm như vậy, khóc làm cho người ta thể để ý tới.

   Sriranda cảm thấy đầu mình bắt đầu mơ hồ đau.

   “Kỳ , kỳ …… Tôi dối, chút nắm chắc tôi cũng có……” Hai chân Cinderella mềm nhũn, quỳ rạp xuống bậc thang, khóc thành tiếng,“Vương tử, , dường như cũng thích tôi…… Tôi cùng nhảy suốt ba buổi tối, cái gì cũng đều có hỏi! có hỏi tôi thích nhất ăn cái gì, có hỏi tôi hứng thú cái gì, có hỏi tôi vì cái gì xuất ở trong hoàng cung, cũng có hỏi vì cái gì mỗi lần tôi rời đều vội vàng như vậy…… Nếu đối với người mà mình cảm thấy hứng thú có khả năng im lặng hỏi như vậy! Thậm chí ấy đến bây giờ cũng biết tên của tôi!”

   Sriranda giật mình, ngoái đầu nhìn lại.

   “Hơn nữa, ấy tuy rằng khiêu vũ cùng tôi, nhưng thường xuyên có vẻ yên lòng. ấy khen tôi xinh đẹp, nhưng chưa từng qua thích tôi…… Hôm nay tôi cố ý khi chạy trốn để lại chiếc giầy thủy tinh, tôi cùng đánh đố, nếu ấy cầm giầy tìm tôi, ta liền thắng, nhưng, tôi rất sợ hãi, sợ hãi cái gì cũng làm……”

   ra Haera thích Cinderella…… sở dĩ ở trước mặt mọi người biểu thâm tình chân thành đối với , chẳng lẽ chỉ là vì muốn ngụy trang để chạy trốn thôi sao? Làm cho vương hậu nghĩ rằng có ý kết hôn, thả lỏng cảnh giác?   Sriranda đột nhiên nhớ tới Waby. Vũ hội ngày đầu tiên, vương tử vì muốn chọc vui vẻ, trước mặt mọi người làm cho Waby bị xấu mặt…… Khi liên hệ hai việc này cùng chỗ liền mơ hồ ra manh mối nào đó — vương tử, vì đạt tới mục đích , thèm quan tâm lợi dụng người khác.

   Cho dù người khác bởi vậy mà bị thương tổn.

   Mà ánh mắt xanh thẳm của nhìn qua lại thánh khiết như vậy, giống như đứa vô tội — này đáng sợ cỡ nào.

   đột nhiên có chút kinh hãi, chính mình lựa chọn Haera, là quyết định sáng suốt sao? Rất nhiều người đều tính tình lạnh bạc, nhưng ít nhất, khi làm việc nào đó liền tránh thương tổn người khác đến mức thấp nhất, mà Haera, lại tựa hồ biết cái xấu trong chuyện này.

   phải tôi tự mình đa tình chứ? Nếu vương tử thích tôi, tôi nên làm cái gì bây giờ?” Trong đôi mắt của Cinderella tất cả đều là thống khổ, mà thống khổ này đến từ việc ái muôi của Haera.

   Sriranda cảm thấy mình nên làm chút cái gì, nhưng suy nghĩ nửa ngày, thầm nghĩ ra câu : “ tại buông tha, còn kịp.”

   .” Cinderella ngẩng đầu, thong thả, lại kiên định lắc lắc đầu,“ còn kịp rồi…… Bởi vì, tôi ấy.”

   Trong ánh mắt thâm nâu mang nặng tâm .

   Giống như thời tiết bên ngoài, nặng nề ép người, cơ hồ xuyên thấu qua khí mà đến.

   Vì thế đêm này Sriranda ngủ.

   nằm ở giường, lăn qua lộn lại. Nghĩ đến Cinderella rơi lệ đầy mặt, nghĩ đến Haera ái muội mỉm cười, nghĩ vận mệnh từ nay về sau của mình, lần đầu tiên cảm thấy bất lực như thế.

   Từ dưới lầu truyền đến tiếng động, mẹ cùng Nicole trở lại. Khi các lên lầu còn thầm chuyện thần bí đột nhiên chạy trốn trong vũ hội, thảo luận việc lưu lại chiếc hài thủy tinh, sau đó chúc ngủ ngon, đóng cửa ngủ.

   Có nháy mắt rất muốn ra ngoài cho các ấy biết Cinderella chính là cái kia, muốn xem thử khi mẹ biết được tin tức này làm sao. Nhân sinh mẹ lịch duyệt so với phong phú hơn nhiều lắm, theo góc độ nào đó mà , xử lý tình so với càng lãnh huyết hơn, có lẽ có thể nghĩ ra được biện pháp tốt để giải quyết……

   Nhưng lập tức , lại đánh tan ý niệm này trong đầu.

   “Tôi nghĩ biến thành như bà……” vùi đầu vào chăn, gần như tuyệt vọng rên rỉ,“Tôi nghĩ trở nên giống bà…… cần, tuyệt đối cần!”

   Bởi vì, càng giống mẹ phần cũng có nghĩa lại cách xa cha them phần.

   Ngẫm lại bi ai, cha như vậy nhưng chút cũng giống ông. Đáy lòng khinh thường mẹ, lại cố tình cùng bà rất giống nhau.

   Ba năm, ánh mắt trong suốt hòa ái của cha vẫn theo , chưa từng rời giây phút nào.

   Ông vẫn xem vẫn xem, cho đến khi nhìn thấy .

   Sriranda bỗng dưng từ giường ngồi dậy, vươn tay sờ sờ đụng đến tay đầy mồ hôi lạnh.

   Xung quanh im ắng , có ánh trăng, trong phòng thực tối, thắp đèn, ngọn đèn chợt lóe sáng, ánh sáng cũng ánh lên chiếc gương bàn trang điểm.

   Tình cảnh bên trong được gương chiết xạ ra : Lạnh lùng, tịch liêu, còn có, cưc kì bất an.

   Sriranda đơn giản rời giường bắt đầu rửa mặt chải đầu mặc quần áo. Kim đồng hồ chỉ hai giờ, cách thời gian thuyền rời bến còn ba canh giờ. Nếu cứ chờ đợi ở nhà loại dày vò còn bằng sớm xuất phát chút.

   Váy trắng thuần như trước, áo choàng màu đen, nguyên bộ lần trước mặc đến Vienna Caesar, chỉ thay đổi chiếc mũ đồng màu, che xuống dưới có thể bao trùm hơn phân nửa khuôn mặt.

   tốt, thích hợp để trốn .

   Xác nhận tất cả đều chuẩn bị xong, xoay người, nhìn toàn bộ căn phòng lần cuối cùng, sau đó thổi tắt đèn, mở cửa ra ngoài.

   Căn phòng thứ hai ở lầu hai là phòng ngủ của mẹ. Cầm chốt cửa xoay mấy vòng lại phát cửa bị khóa từ trong .

   nhìn chằm chằm cánh cửa phòng đóng chặt yên lặng hội lâu, tiếp tục hướng đến căn phòng thứ ba. Căn phòng thứ ba chính là phòng ngủ của Nicole, cửa vừa chuyển lập tức mở ra, quả nhiên, ý thức phòng bị của Nicole vẫn kém như vậy.

   Sriranda nhàng vào, thấy chị hai ngủ say, tướng ngủ tốt, nửa chăn đều rơi mặt đất. Rón ra rón rén nhặt chăn lên, muốn đắp lại cho ấy đột nhiên nghe ấy ngủ thầm câu : “Isaac thiếu gia……”

   Sriranda ngẩn ra, tất cả động tác đều dừng lại.

   Nhìn lại khuôn mặt Nicole ngủ, trong ánh sáng ảm đạm thấy đường nét.

   Nhưng biết, biểu tình giờ phút này của nhất định ôn nhu, tràn ngập tình ý.

   Từ Nicole liền thích Isaac – từ khi còn ở trong trang viên Vienna Caesar, đây là cái bí mật công khai. Mà Isaac đối chị ấy cũng tệ, khi chị ấy sinh nhật còn có thể đưa đến chiếc váy đáng , Sriranda biết, cái váy kia Nicole vẫn cất giữ cẩn thận, đến bây giờ cũng có vứt bỏ.

   Nhưng mẹ cũng cảnh cáo Nicole, kêu chị ấy cần si tâm vọng tưởng, hơn nữa sau đó Isaac kết giao ít với các , danh sách đến cả bên ngoài thành, nghĩ như thế nào đều cảm thấy có hi vọng.

   Bởi vậy đoạn thời gian rất dài, lực chú ý của Nicole liền chuyển sang đặt người con cháu hậu duệ quý tộc, từ tử tước, đến bá tước, lại đến vương tử…… Gặp người người, như cái dạng mẹ hy vọng, hư vinh lại mê trai.

   Nhưng mà, giờ phút này, ở trong mộng lại hô tên Isaac, ôn nhu mà bi thương.

   Sriranda cắn môi dưới, biết cảm giác trong lòng là cái gì, ê ẩm , có chút đồng tình, lại có thương cảm, là phức tạp. Vội vàng giúp dịch chăn, xoay người rời .

   Lầu cũng im ắng như vậy, dĩ vãng bộc tì như mây sớm biến mất thấy, thông qua cánh cửa lớn lộ ra mảnh đen kịt, ngay cả đèn đường đều có. mang theo rương độc xuyên qua đường mòn hoa viên, mở cánh cửa sắt ra ngoài. Rạng sáng 3 giờ, đường cũng yên tĩnh tiếng động, thấy nửa thân ảnh con người.

   Này chính là cái bắt đầu.

   Trong ánh sáng lờ mờ, bến tàu có mấy thân ảnh mông lung.

   Nhóm công nhân trầm mặc dỡ hàng hóa, lữ khách chờ đợi lên thuyền lục tục kéo đến, hoặc ngồi hoặc đứng, tụ ba tụm năm.

   Cùng khung cảnh mới vừa rồi so sánh quả thực là hai cái thế giới khác nhau.

   qua, tìm băng ghế ở góc hẻo lánh sạch ngồi xuống, quay đầu nhìn đồng hồ vách tường chung phía sau thuyền, kim đồng hồ chỉ hướng ba giờ bốn mươi.

   Trong hoàng cung, Haera gấp rút đổi trang phục.

   đem mái tóc dài buộc lên, đầu đội chiếc mũ xuyết lông chim màu nâu nâu, mình khoát cái áo trường bào nặng nề, còn buộc chiếc đai lưng làm bằng mây tre hoa mĩ, vừa xoa gương vừa nhíu mày : “Vẫn cảm thấy dường như còn thiếu cái gì…… A, đúng! Nhạc khí! có nhạc khí làm sao có thể làm thi nhân! Mau, Ryan, đem thụ cầm đưa cho ta.”

   Thị vệ trưởng trung thành lập tức kiếm cây thụ cầm đưa đến, hai người luống cuống tay chân mất rất nhiều công sức mới cất nó vào trong gói to được. Haera đeo cái gói to bằng nửa lưng, mở cửa sổ ra, giống như vô số lần mình chuồn ra cung, thuần thục theo sợi dây vách tường trèo xuống.

   Ai ngờ, hai chân vừa đạp đến mặt đất ngọn đèn đột nhiên sáng lên chiếu thẳng lên người .

   Ngay sau đó là liên tiếp tiếng bước chân.

   Haera theo bản năng nâng tay canh ánh sáng, xuyên thấu qua khe hở nhìn vào nơi phát ra ánh sáng kia, chỉ thấy mấy chục kỵ sĩ sếp thành tầng lá canh mỏng.

   giọng cười vang lên, bọn kỵ sĩ hướng hai bên tách ra lộ ra con đường ở chính giữa, vương hậu chậm rãi tới, dáng vẻ ung dung cao quý bất phàm.

   “Điện hạ là muốn đâu mà sớm như vậy a?”

   Haera vừa thấy người trước mặt liền mất hết can đảm.

   Lúc này, trong hoàng cung, tiếng chuông đương đương đương đương gõ mọi nơi. Cách thuyền rời bến còn canh giờ.

   Sriranda lấy cuốn sách [ truyền kỳ Olympus ] ra xem.

   Ban đầu có chú ý tới, nhiều trang lề của cuốn sách đều viết ít giải thích cùng ghi chú, cách khác, vương tử tặng quyển sách cũ cho .

   Mà phê bình chú giải này còn rất thú vị.

   Tỷ như Zeus : “Đúng vậy, đại trượng phu câu nệ tiểu tiết. Bởi vậy giết cha, kêu là hùng; Cưới chị ruột làm vợ, kêu là lãng mạn; Tình nhân vô số nam nữ đều ăn, kêu là đa tình; Theo đuổi con Aphrodite thành, giận dữ đem gả cho Hỏa thần xấu xí què chân, kêu là uy nghiêm…… Vị thiên phụ này của chúng ta, chứng minh được vị thần, nam thần, đến tột cùng có thể vô sỉ đến thế nào.”

   Lại như Hera : “ Cái tên Hera này còn có nghĩa là phu nhân, vì thế từ người chúng ta có thể biết được phu nhân là có đức tính như thế nào : Mỹ mạo, trung trinh, dễ dàng bị hoa ngôn xảo ngữ lừa gạt, cực kì ghen tị, đối với đối tượng ngoài trượng phu mọi cách hãm hại, chặt chẽ đem quyền lợi chộp vào trong tay mình…… Vị thiên mẫu này của chúng ta, cũng minh chứng được vị thần, nữ thần, đến tột cùng có thể vô đức đến thế nào.”

   Còn có Hỏa thần Hephaestus : “Tướng mạo xấu xí, trời sinh ba chừng, bị mẹ Hera vứt bỏ, cha ruột xuất phát từ giận chó đánh mèo mà đem Aphrodite cự tuyệt mình gả cho ông, kết quả ta lại cùng Ares đương vụng trộm cho ông đeo mũ xanh…… người của vị thần này chúng ta có thể biết được bi kịch của gia đình, ôn nhu thiện lương cùng linh hoạt cũng thể tránh khỏi bất hạnh.”

   Cuối cùng là Apollo : “Làm vị thần mà ta hoàn mỹ sứt mẻ : tuấn tiêu sái, đa tài đa nghệ, y thuật cao siêu, giỏi ca múa; Làm nam thần mà ta thất bại vô cùng, ta phải thà rằng biến thành cấy nguyệt quế cũng chịu chấp nhận ta.” Nửa trang sau lại viết câu thực khó hiểu : “Nhiều ngày như vậy…… Vì cái gì ngươi đến thăm ta?”

   tờ cuối cùng của cuốn sách tổng kết câu : “Tin thần là đứa ngốc.”

   Chữ viết hỗn độn, oai đến xoay , so với đứa còn bằng.

   nghĩ tới chữ vương tử lại khó coi như vậy. Càng nghĩ tới tư tưởng của ta lại giống người thường như thế.

   Ở thời điểm tất cả mọi người điên cuồng sùng bái Thiên Thần, ta lại tìm mọi cách trào phúng đối với bọn họ, như theo phê bình chú giải trong quyển sách này liền có thể nhìn ra, giữa những hàng chữ đều hề ý có tôn kính đối với thần.

   Bất quá khi nhìn nhưng phê bình chú giải này xong, Sriranda cảm thấy an tâm ít, có thể cùng người tư duy cổ quái như vậy du lịch, thú vị cỡ nào, khẳng định phát sinh rất nhiều việc thích thú.

   Xem ra lựa chọn sai.

   Buông sách, lại nhìn đồng hồ vách tường chung cái, kim đồng hồ chỉ hướng bốn giờ rưỡi.

   lẳng lặng chờ, cũng gấp gáp.

   Ánh nắng sớm chiếu lên người , đem dáng vẻ hết sức nhàn tĩnh của hiển , lại xa chút, là bờ biển kéo dài đến chân trời, vòng mặt trời đỏ tươi dâng lên, vì thế mặt biển xanh thẳm liền phiếm chút màu sắc tươi đẹp.

   ràng là màn đẹp như tranh vẽ, xem ở trong mặt người nào đó lại thành ảm đạm.

   Người nọ lẳng lặng nhìn , thực chuyên chú nhìn , ánh mắt thâm thúy mà đau thương.

   thanh còi tàu du dương vang lên, sóng biển vỗ ven bờ, giống như ngâm xướng khúc ly biệt.

   Bắt đầu có người lên thuyền, có người hô quát, có người bôn chạy, có người khóc, cảnh tượng trở nên dần dần huyên náo. Mà vẫn im lặng ngồi ở ghế dài như cũ, váy dài màu trắng, áo khoát màu đen.

   …… Quả nhiên là .

   Vương tử vì muốn bỏ trốn mua ba chiếc vé tàu, mà người thứ 3 chính là .

   ……

   Rất xa dưới tàng cây Aogiri dừng chiếc xe ngựa, hai mươi bốn cái chuông ở vách xe theo gió vang . Thiếu niên luôn luôn ngả ngớn khiêu thoát, giờ khắc này đôi mắt trở nên trầm tĩnh, như thủy tinh trong bóng đêm, chậm rãi từng chút vỡ tung.   “Này, cậu nhìn chằm chằm ấy lâu nha.” bàn tay đáp vai , Ron còn buồn ngủ, đầu tựa vào cửa sổ kế bên, lắc đầu thở dài,“Như vậy cũng phải biện pháp, xuống xe cho ấy , là vương tử đến đây.”

   Isaac ngồi bất động, lâu mới thấp giọng : “ ấy muốn gặp tôi.”

   Năm chữ, lời lạnh nhạt, tinh thần trong đôi mắt lại sa sút.

   Ron bật cười : “Câu cũng có ngày đối với đàn bà thúc thủ vô sách như vậy sao? Isaac thiếu gia vạn nhân mê.”

   Isaac để ý đến chế nhạo của ta, vuốt ve vòng tay cánh tay phải, chạm đến vết sẹo sớm khép lại bắt đầu nhói đau, như là có thứ sắp vỡ ra.

   “Nhưng mà tôi cũng ngờ người thứ 3 kia là Sriranda tiểu thư……” Ron lấy tay nâng cằm, chậc chậc ,“Tôi nên khen ánh mắt vương tử điện hạ tệ hay là nên ta có tầm mắt, cư nhiên dám giành đàn bà với Isaac thiếu gia của chúng ta? Hửm?”

   “Câm miệng!”

   càng tức giận, Ron càng cười đến vui vẻ, vỗ tay : “Cậu phát giận với tôi cũng vô dụng nha, xảy ra trước mắt, tiểu nữ bộc của cậu, A , từng là tiểu nữ bộc, cùng vương tử quan hệ ái muội, thà rằng cùng ta cũng nguyện ý nhận cứu tế của cậu…… Kiêu ngạo như Isaac thiếu gia, có muốn tôi cho cậu mượn cây kiếm tốt nhất Maya đại lục để tìm điện hạ quyết đấu hay ?”

   “Vì cái gì cậu phải kẻ câm điếc?”

   “Đừng thẹn quá hóa giận, phong độ, phải có phong độ. Cách lúc thuyền rời bến chỉ còn lại có năm phút đồng hồ , nếu cậu vẫn có can đảm qua, bằng tôi đến cống hiến sức lực thế nào? Tôi rất thích sắm vai nhân vật được hoan nghênh nha, đối với tha thiết chờ mong ra tàn khốc, A, chắc đến lúc đó sắc mặt của ấy khẳng định tốt xem lắm đây……” ta còn chưa xong, Isaac mở cửa xe ra ngoài.

   Phép khích tướng thành công, Ron nhịn được cười ha ha, càng nghĩ càng cảm thấy vui, cả người cười đến nghiên ngã tháp xe. Ai ngờ ngay tại lúc đó, người áo đen xao xao vách tường xe, thấp giọng mấy câu bên tai ta, sắc mặt của Ron nhất thời biến đổi, kinh ngạc : “Có chuyện này?…… A,shit!” Vội vàng hổn hển xuống xe, cùng người áo đen leo lên ngựa, vội vàng rời .

   Mà ở hướng khác, Isaac chậm rãi đến phía sau Sriranda.

   Khoảng cách càng gần, khiến cho có thể xem thêm ràng : Lông mi của , chân mày của , chiếc cỗ thiên nga tao nhã, móng tay sạch no đủ……

   đắm chìm trong nắng sớm, da thịt giống như bạch ngọc tản ra ánh sáng trơn bóng thản nhiên, ngũ quan hình dáng ràng nhu hòa tuyệt đẹp, nhưng ánh mắt cùng khóe môi lại cương nghị như vậy, ngồi ở chỗ kia bên là nắng sớm tạo nên mảnh phong cảnh.   Nhiều năm như vậy, chưa bao giờ phát xinh đẹp như thế.

   Đẹp làm cho đau lòng.

   Khi mười bốn tuổi, phát giác mình đối với có loại cảm xúc khác thường, mà khác thường kia theo rời trở nên mờ mịt hoang mang. Tiến vào vòng xã giao, thuận theo cam chịu quy tắc trong đó, đối tất cả ân cần có thêm, chọc các cười, bồi các chơi, khôi hài mê người, cũng nửa câu làm cho các thương tâm …… Cái tên hoa hoa công tử là bởi vậy mà đến.

   Duy độc khi ở trước mặt , vẫn ác liệt như trước, phảng phất như chưa từng lớn lên.

   Giờ phút này, lẳng lặng ngóng nhìn , suy nghĩ hỗn loạn, tại trong nỗi thống khổ này vuốt trái lấy tim nhói đau, chân thể đối mặt.

   Nhóm thuyền viên lớn tiếng hô quát tàu lập tức khởi hành, xin những hành khách còn chưa lên tàu nhanh chóng lên.

   Kim đồng hồ chỉ hướng 4 giờ 58.

   Sriranda rốt cục đứng dậy, nhắc va-li, đến phía trước vài bước.

   Tâm Isaac nhất thời mắc tới cổ họng — muốn lên thuyền? Cho dù vương tử đến, cũng muốn lên thuyền?!

   Tình thế cấp bách, tự chủ được đuổi theo hai bước, nhưng lại lập tức dừng lại.

   “Tôi chán ghét , tôi muốn lại nhìn thấy !”

   Lời quyết liệt quanh quẩn bên tai, ràng như vậy, nửa khắc cũng từng phai nhạt .

   Cơn đau của vết sẹo cổ tay phải trở nên ràng, giống có đứa cầm chùy gõ lên mặt ngừng, máu dâng lên tràn ra, lại chỉ có thể yên lặng chịu đựng.

   Vì cái gì…… khổ sở như thế?

   Mà ngay tại khi đó, Sriranda xoay người lại.

   Nguyên bản là biểu tình vui mừng, khi nhìn thấy trong nháy mắt liền biến thành kinh ngạc.

   Trái tim của cũng theo đó trầm xuống.

   đem trở thành Haera.

   trận gió thổi qua, thổi loạn tóc dài của , nâng tay lên nhàng vuốt lại, động tác thong thả, phảng phất dài lâu như thế kỷ.

   Mà kinh ngạc trong mắt , dần dần bình tĩnh xuống chuyển thành hiểu .

   luôn luôn thông minh, thấy xuất nhất định đoán được vương tử đến.

   Chính là đứng ở trước đôi đen nhánh như vậy, tại giờ khắc đối mặt này, tất cả áp lực muốn thừa nhận vẫn xa xa vượt qua tưởng tượng của .

   biết nên cái gì.

   lại cố tình cái gì cũng .

   hỏi, sảo, phẫn nộ, nghi ngờ, bình tĩnh làm cho người ta cảm thấy sợ hãi.

   cảm thấy mình giống như tội phạm đứng trước tòa, chờ đợi lời tuyên án. Là hình phạt treo cổ, hay là phóng thích, toàn ỷ lại câu của , chẳng sợ đó chỉ là cái phản ứng.

   Nhưng chậm chạp chịu phán quyết. Làm cho quá trình kia trở nên càng thêm khẩn trương, dày vò.

   May mắn, người qua đường liều lĩnh cứu vớt .

   Người qua đường kia vội vàng chạy qua bên người Sriranda, cẩn thận đụng phải chút, trong nháy mắt vali trong tay nhất thời rơi xuống, mở tung, tất cả quần áo bên trong đều rớt ra ngoài.

   Isaac sợ run giây, phản xạ có điều kiện chạy tới giúp nhặt lại.

   Còi tàu kéo dài, thanh ầm vang rung động, tàu rời bến.

   Sriranda đứng tại chỗ nhìn đám hành lý phân tán, nhìn Isaacs ngồi xổm giúp nhặt này nọ, nghe thanh tàu rời bến, tâm tình tựa như lục bình lênh đênh mặt nước, tại khắc này cũng biết là hỉ hay là bi.

   Chỉ cảm thấy thoáng như trong mơ.

   Như vậy như vậy , đúng thực.

   Isaac đem chiếc áo sơmi cuối cùng thả lại thùng, đóng lại, đứng lên, nâng tay đưa tới trước mặt .

   Sriranda trầm mặc 5 giây, vươn tay tiếp nhận.

   Tại chớp mắt tiếp nhận lấy sức nặng kia, lòng của cũng buông xuống, biết hết thảy trước mắt phải nằm mơ, Haera chưa có tới, người xuất ở trước mặt này đây là Isaac.

   cách khác, kế hoạch xuất hành của vương tử thất bại .

   Khóe môi lên chút đùa cợt, đột nhiên, có chút muốn cười.

   Nhưng tươi cười vừa di động đến bên môi, liền biến thành cười khổ : Thiên ý trêu ngươi a, lúc này đây thượng đế quả nhiên vẫn đứng về phía .

   Sriranda xách theo vali trở về, nếu con đường phía trước bị phá hỏng, chỉ có thể vòng vèo về nhà.

   Isaac thấy muốn rời , rốt cục cố lấy dũng khí, mở miệng : “Có thể làm hòa ?”

   Tàu rời bến, trừ bỏ ít ỏi vài công nhân bên ngoài bến tàu còn tiếng người nào khác, toàn bộ thời giống như vì câu này của mà rơi vào yên lặng.

   Trong gian này chỉ còn lại cùng , khoảng cách tuy chỉ có ba bốn bước nhưng xa xôi, giống như đứng ở hai cực của Trái Đất.

   Đôi mắt Sriranda từ thiển chuyển thâm, lại từ thâm chuyển thiển, vài lần há mồm nhưng đều phát ra tiếng.

   Có thể làm hòa ?

   Có thể làm hòa ……

   Năm chữ đơn giản như vậy nhưng vì cái gì khi nghe vào tai lại như long trời lỡ đất, gió cuốn vân dũng, lòng muốn trốn tránh để chửa thương như thế?

   nắm chặt vali, cắn môi dưới, cắn đến môi đều bắt đầu trắng bệch, mới thấp giọng từng chữ từng chữ thực thong thả : “Tôi nghĩ, cần thiết.”

   Chờ mong trong mắt Isaac biến thành tiêu tan.

   Thủy tinh rốt cục cũng hoàn toàn triệt để chìm vào bóng tối, thoát phá, vỡ ra, biến thành từng mảnh phiến.

   “Như vậy……” cười, khuôn mặt trắng bệch hé ra nụ cười, tất cả ngũ quan xinh đẹp đều vặn vẹo, cơ hồ chỉ dùng thanh máu chảy đầm đìa ,“Hận ta . So với chán ghét càng mạnh liệt oán hận ta !”

   Ngừng chút, bổ sung,“Bởi vì — là ta phái người mật cáo với vương hậu .”

   Mặc dù mơ hồ đoán được việc Haera thất ước nhất định có liên quan cùng Isaac, nhưng khi nghe chính mồm thừa nhận, vẫn có loại cảm giác đau đớn, vì muốn thoát khỏi loại đau đớn này, Sriranda bắt đầu chạy trốn, cố sức chạy nhanh, đem chính mình chạy ra khỏi tầm mắt của .

   Nhưng mà ánh mắt kia thủy chung đều cố định lưng , nóng bỏng nóng bỏng, lưng giống như bị cái gì thiêu đốt, phá thành mảnh , hôi phi yên diệt.

   “Hận ta . So với chán ghét càng mạnh liệt oán hận ta !”

   Thầm nghĩ làm như chưa từng quen biết, thầm nghĩ cả hai còn gặp lại, ai ngờ kết quả vẫn tới bước này.

   Oán hận……

   cái từ đơn độc nhưng máu tươi đầm đìa.

   Chương thứ năm : Hương vị tịch mịch   Vì cái gì thích ?

   Apollo ngồi chiếc mã xa hoàng kim thủy chung suy nghĩ về vấn đề này.

   Thiên giới thể thấy người đàn ông nào xuất sắc hơn so với , nhưng mà, chỉ riêng Daphne là đối với tránh còn kịp, thậm chí tiếc hóa thân thành cây nguyệt quế.

   Tên của Cupid quả nhiên là nguyền rủa đáng sợ nhất thế gian này, nó xuyên thấu qua lòng người, mang đến thống khổ, ngưng tụ bi kịch.

   Như là — hủy thiên diệt địa.

   ___________________________________

   Sriranda biết mình về nhà như thế nào, cho đến khi thấy thấp thoáng trảng hoa hồng ở trong mấy chiếc cột chạm trổ xa hoa xuất trước mặt mới đột nhiên thanh tỉnh — mình trở lại.

   Cánh cửa sắt màu đen mang đồ án phiền phức xinh đẹp mở rộng, Nhưng nhớ lúc rời ràng đóng kĩ càng . Chẳng lẽ…… Những người thanh toán tài sản sớm như vậy tới rồi sao?

   vội vàng bước nhanh xuyên qua mặt cỏ, lên bậc thang vào cửa.

   Cửa thư phòng cũng lúc đó mở ra, hai người trước sau ra, người phía trước là vị lão sĩ tuổi ước chừng năm mươi, khí phái mười phần, phía sau là Nicole tiên sinh.

   Hai người bắt tay, ôm, lời từ biệt. Nicole tiên sinh đưa đến cửa lớn mới xoay người vào lại.

   Cùng lúc đó, mẹ cùng Nicole vẻ mặt cấp bách từ phòng tiếp khách lao tới, truy hỏi : “Thế nào thế nào? Woodwarts tiên sinh cái gì ? Là thúc giục chúng ta mau chuyển sao?”

   Woodwarts?! như vậy vị lão sĩ kia chính là chủ tịch mười tám ngân hàng liên danh Maia đại lục ư?

   Biểu tình mặt Nicole tiên sinh lặng im 3 giây, sau đó đột nhiên chuyển thành vui vẻ, giang rộng hai cánh tay kích động : “Mọi người thân , chúng ta may mắn ! Woodwarts tiên sinh là ông ấy nể tình công trạng cùng danh dự của ta từ trước, nguyện ý giúp ta trong thời khắc nguy cấp này, đem nợ nần dời sang hai tháng sau, hơn nữa, lại cho ta mượn 5 trăm ngàn Farrell để cho ta lần nữa bắt đầu!”

   “A, thượng đế!” Đối với chuyển biến trăm tám mươi độ này Lidya kinh hỉ vạn phần, tiến lên ôm cổ ông, cho ông cái hôn nhiệt tình,“Đây là chăng? phải nằm mơ ư? Trời ạ, thân ái , tôi ông nhất định làm được! Ông tài giỏi như vậy, có khả năng cuối cùng thua ở nơi này ! A, thượng đế……”

   Nicole mở to hai mắt, chậm nửa nhịp mới phản ứng, run giọng : “ cách khác — chúng ta biến thành người nghèo ?”

   Lidya cũng ôm lấy , cười : “Đúng vậy, con , tạm thời ! Chúng ta phải tin tưởng vào cha con, có 5 trăm ngàn này, ông ấy nhất định có năng lực ngăn chặn sóng to, hóa hiểm vi di !”

   Nicole nhất thời nhảy dựng lên, nhảy nhót : “Quá tuyệt vời, cha! Quá tuyệt vời, mẹ! phải nằm mơ, phải nằm mơ nha, con các người, con các người……”

   Sriranda nhìn bộ dạng ba người bọn họ ôm đầu khóc rống cảm thấy bản thân mình như là xem kịch, hết thảy đều hoang đường ly kỳ, tràn ngập kịch tính.

   Ai tới cho đến tột cùng là vì nhân loại ích kỷ bày ra tiết mục thấp kém, hay là thượng đế an bài hồi chê cười?

   Vì cái gì có cảm giác nửa phần vui mừng, chỉ cảm thấy bi ai nồng đậm, chùi , cũng đẩy ra được?

   Vì cái gì mẹ có thể bày ra bộ dáng thâm tình ân ái như vậy?—ngay ngày hôm qua bà còn bo bo giữ mình, muốn cùng người đàn ông hôn môi với bà giờ phút này ly hôn.

   Vì cái gì chị hai có thể suy nghĩ đơn giản như vậy,vì bần cùng mà khóc, vì giàu có mà cười?

   Cách mà các ấy sống vì sao hoàn toàn giống với ?

   Vì cái gì các ấy có thể dễ dàng cảm thấy vui mừng như vậy, mà vui mừng đó lại keo kiệt chịu đến với ?

   Vì cái gì vì cái gì vì cái gì?

   Nhiều cái vì cái gì như thế, giống như khối núi lớn ấp đến, ép tới thể hít lấy khí, thể thở dốc, trái tim cũng sắp thừa nhận được.

   Lúc này, đắm chìm trong vui mừng như điên Nicole cuối cùng cũng chú ý tới , kinh ngạc hỏi : “Sisi, sao con lại xách đồ? Con muốn xa nhà sao?”

   câu khiến cho ánh mắt Lidya cùng Nicole đều nhìn về phía .

   Sriranda nhấp môi dưới, mặt chút thay đổi : “ có gì. Con lên lầu đây.” xong hề nhìn bọn họ cái, thẳng lên lầu. Mở ra căn phòng thứ nhất lầu hai ra, phòng ngủ của cùng bốn giờ trước có chút bất đồng, giống như chưa từng rời .

   Bốn giờ trước còn tưởng rằng cùng nơi đây vĩnh viễn phân biệt. Ai ngờ bốn giờ sau, lại trở về nơi này, hơn nữa còn tiếp tục ở lại trong thời gian dài.

   Sriranda mềm nhũn buông vali, cả người nhất thời đứng thẳng được dựa theo vách tường ngồi xổm xuống.

   “Hận ta . So với chán ghét càng mạnh liệt oán hận ta !”

   ôm đầu, phát ra tiếng rên rỉ dễ nghe thấy.

   “Hận ta . So với chán ghét càng mạnh liệt oán hận ta !”

   ôm lấy thân mình, tay cùng chân đều thống khổ run run ngừng.

   “Hận ta . So với chán ghét càng mạnh liệt oán hận ta !”

   Lời này như ma chú ở trong đầu ngừng vang vọng, biểu tình vặn vẹo cùng ánh mắt tuyệt vọng của Isaac lúc ấy như khắc sâu sâu vào trong trí nhớ của rồi từ từ sinh trưởng, thanh này bám riết buông tha cho cả đời, vĩnh viễn có ngày phai nhạt .

   đáng sợ……

   Trong lòng Sriranda run sợ nghĩ , mãi nhớ đến những lời này, nhớ đến mức ra ngoài sức tưởng tượng của .

   Ngay tại lúc tâm loạn như ma, lo âu bất an như vậy, có tiếng bước chân nhàng vào cửa, dừng lại.

   ngẩng đầu, thông qua cánh cửa phòng nửa khép hờ thấy Cinderella.

   Cinderella mặc chiếc áo ngủ màu xám, đầu tóc dài tán loạn, bộ dáng lôi thôi giống như ngày thường nhưng ánh mắt lại sáng ngời, trong biểu tình trầm tĩnh có lãnh khốc khác thường.

   Lãnh khốc kia nhưng lại làm cho cảm thấy có chút kinh hoảng.

   Sriranda vội vàng đứng lên, nhưng hai chân vẫn hư nhuyễn phải dựa vào tường mới đứng vững được.

   Ánh mắt Cinderella từ mặt chuyển qua hai chân của , lại nhìn hướng vali, cuối cùng lại quay về mặt , mở miệng : “Tôi biết .”

   Biết cái gì?

   Khóe môi Cinderella lên tia cười lạnh,“Tôi biết rạng sáng 3 giờ rời khỏi nhà, tôi còn biết làm gì……”

   Sriranda lẳng lặng nhìn ấy, có phản ứng.

   Cinderella vào, nâng tay khóa cửa phòng lại, vì thế trong toàn bộ căn phòng chỉ có hai người cùng ấy.

   Sriranda theo bản năng nhíu mày : Thận trọng như vậy, bộ dáng như muốn ngả bài, đến tột cùng ấy biết cái gì?

   “Trong lòng chắc rất đắc ý ?” Cinderella chọn mi, cười đến mị,“Đem tôi xoay quanh đùa giỡn như vậy, cảm giác đùa bỡn người khác trong lòng bàn tay có phải tốt lắm hay ?”

   “Tôi cái gì.”

   Cinderella phen nắm lấy tay , ánh mắt đơn thuần trong sáng biến mất, còn lại chỉ là thâm thúy hận ý : “Vì cái gì lại cổ vũ tôi theo đuổi vương tử? ràng mới người trong lòng ta phải sao?”

   Sriranda rút hơi lãnh khí, giật mình nhìn .

   “Tôi từng vào qua thư phòng của vương tử, bởi vì khi khiêu vũ bên suối phun, vòi phun nước bị hỏng làm ướt váy của tôi, vì thế ta mang tôi đến thư phòng của ta thay quần áo. Trong lúc vô tình tôi nghe thấy ta cùng thị vệ trưởng chuyện, thị vệ trưởng với ta là tất cả đều an bài tốt, bọn họ lên tàu lúc 5 giờ ngày 16 đến Babylon, mà đồng bạn duy nhất–” Cinderella đem tay nắm chặt thêm chút,“Chính là .”

   Sriranda bị đau, muốn rút tay về nhưng Cinderella nắm quá chặt, như thế nào cũng chịu buông ra.

   biết ? Tôi từng nghe qua chuyện của từ miệng vương tử, ngay cả tên của tôi ta cũng hỏi, lại hỏi tôi có biết tiểu thư Sriranda nhà Nicole hay . Tôi luôn luôn hoài nghi, nhưng lại cảm thấy người cao ngạo như vậy, cao ngạo đến mức khinh thường làm vị hôn thê của vương tử. Bởi vậy cái gì tôi cũng đều , tôi cười mình quá mức mẫn cảm, tôi nghĩ vương tử chỉ là cảm thấy tò mò đối với mà thôi……” Cinderella tới đây, ánh mắt từ oán hận chuyển thành thống khổ,“Nhưng, buổi sáng hôm nay rời nhà trốn , cuối cùng chứng minh được — cùng vương tử xác thực có tư tình!”

   “Tôi có.”

   dối! Đến bây giờ còn muốn dối ư! từng cho tôi biết, khi vũ hội chấm dứt vương tử rời khỏi Maya. Lúc ấy tôi còn cảm thấy kỳ quái, nghĩ vì cái gì phải , mà lại vì cái gì mà biết. Kỳ tại thời điểm đó cũng cùng vương tử ám độ trần thương ( có tư tình với nhau mà ai biết) , phải sao? Vương tử ràng thích , cũng thích ta, lại còn muốn bảo tôi câu dẫn ta, làm cho tình của tôi thành trò cười! Vì cái gì muốn trêu cợt tôi, nhục nhã tôi như vậy? Vì cái gì?”

   Sriranda tăng mạnh ngữ khí,“Tôi có!”

   Nhưng mà Cinderella căn bản tin : “Sao có thể ti bỉ như vậy? Sriranda, so với mẹ , chị còn đáng sợ hơn! Các ấy đối với người khác tốt, biểu ràng, làm cho người kia biết các ấy thích họ, cố ý khi dễ họ; Nhưng , mặt ngoài bộ, sau lưng lại bộ khác, làm cho người kia bị khi dễ còn tự biết, bị bán còn đếm tiền cho ……”

   Sriranda cảm thấy cần thiết phải tiếp tục nghe nữa, qua mở cửa ra, lớn tiếng : “Nghe — vũ nhục tôi, cũng chính là vũ nhục chính mình, nếu nghĩ như vậy mà làm cho cảm thấy dễ chịu chút, như vậy cứ việc mà làm. muốn nổi điên tôi nổi điên cùng , tại ra ngoài cho tôi!”

   …… ……”

   ra ngoài!”

   Cinderella khẽ cắn môi, cuối cùng giẫm chân xông ra ngoài.

   Sriranda đóng sầm của lại, vừa mới chuyển thân liền thấy thần điểu đứng cửa sổ phòng , dùng loại ánh mắt biết là thương hại hay là sáng tỏ nhìn , từ từ : “Vì cái gì giải thích? Bị người hiểu lầm, bị người oán hận, đều sao cả sao?”

   Mới vừa , lại đến ! Chẳng lẽ bọn họ đều hiểu được tại chỉ muốn yên tĩnh mình chút thôi sao?

   Thần điểu còn : “Kỳ trong lòng cũng rất , biết Cinderella đối với chưa bao giờ ghen tị, cũng phải oán hận, mà là — sùng bái.”

   cần sùng bái!

   ấy tại hiểu lầm , ràng biết chỉ cần vài lời giải thích cho ấy nghe ấy nhất định mở được nút kết trong lòng, làm cho ấy chuyển khóc thành mỉm cười, càng thêm kính . Nhưng cố tình làm, ngược lại dùng thần thái lạnh như băng cự tuyệt ấy ngàn dặm, làm mọi thứ càng thêm khó khăn……” Thần điểu cười cười,“Sriranda, biết ? Chính như ta từng , hiểu người, cũng nguyện ý được người , bởi vậy đem những người đối tốt với xem thành nguy hiểm, từ trong tiềm thức bài xích và cự tuyệt bọn họ, cho rằng như vậy an toàn , nhưng mọi việc cho tới bây giờ đều có đơn giản như vậy .”

   Sriranda tức giận : “Ta muốn nghe hay chuyện với ngươi, mời ngươi cũng rời !”

   Thần điểu cười càng thêm cổ quái, nhìn , như nhìn con mồi thú vị sắp tới tay,“ quan hệ, sớm hay muộn cũng có ngày nguyện ý nghe, cũng chủ động muốn nghe ta chuyện . Hẹn gặp lại tiểu thư Sriranda thân của ta.”

   Nó nhún chân tao nhã bay . Sriranda vội vàng tiến lên đóng cửa sổ, buông mành, khi chắc chắn trong phòng chỉ còn lại mình , còn ai có thể đến quấy rầy mới đá giầy chân xuống, quần áo cũng thoát liền bổ nhào vào giường, dùng chăn bao lấy chính mình.

   “Thân ái, tôi ông nhất định làm được! Ông tài giỏi như vậy có khả năng cuối cùng thua ở nơi này !”

   “Quá tuyệt vời, cha! Quá tuyệt vời, mẹ! phải nằm mơ, phải nằm mơ nha, con các người, con các người……”

   “Đem tôi xoay quanh đùa giỡn như vậy, cảm giác đùa bỡn người khác trong lòng bàn tay có phải tốt lắm hay ?”

   hiểu người, cũng nguyện ý được người .”

   “Có thể làm hòa ?”

   “Hận ta . So với chán ghét càng mạnh liệt oán hận ta !”

   Từng khuôn mặt lần lượt thay đổi, lên lại biến mất. Thế giới hề vận chuyển theo lẽ thường, tất cả cảnh vật như giai điệu lộn xộn thoáng thoáng mất. Mười bảy năm qua, chưa bao giờ có ngày giống như hôm nay, rối rắm như rễ tùng.

   cuộn mình lại, chỉ cảm thấy từ tâm đến xương đều thể thừa nhận nổi.

   “Sisi lại ăn cơm sao?”

   Đến giờ dọn cơm trưa, trong phòng ăn nhà Nicole, Nicole nhìn nữ bộc bưng mâm thức ăn từ lầu bước xuống, có chút lo lắng hỏi.

   Nữ bộc lắc đầu, lo lắng nhìn về phía nữ chủ nhân : “Ba ngày , suốt ba ngày nhị tiểu thư có bước xuống lầu quá lần, bưng đồ ăn lên cũng chạm qua chút. Phu nhân, tiểu thư có thể là do sinh bệnh hay ? Có cần mời bác sĩ tới ?”   Lidya suy nghĩ trong chốc lát rồi phất tay : “Con bé chỉ là buồn bực thôi, quên , trước cứ mặc kệ nó.”

   Nicole nhíu mày : “Mẹ, cứ như vậy được a, cho dù đói bụng chết, cũng bị buồn chết. Con bé chỉ mãi ngủ, ngay cả sách cũng xem, phải rất kỳ quái sao? Mẹ, con cảm thấy dường như Sisi xảy ra chuyện, chúng ta hỏi nó chút ……”

   “Hỏi nó, cũng phải do nó muốn mới được. Tính tình của em con, con cũng phải biết, nó muốn có hỏi cũng vô dụng.” Lidya có khẩu vị, đẩy bát ra, cầm lấy khăn ăn xoa miệng, vừa định đứng lên nam bộc vội vàng chạy vào : “Phu nhân, người trong hoàng cung tới !”

   Cái gì? Người trong hoàng cung tới? Người nào đến? Vì cái gì đến nhà bọn họ?

   nghi hoặc đội kỵ sĩ bước chân chỉnh tề vào đại sảnh, bộ chế phục trắng xanh giao nhau sắp thành hàng, kề nhau đẹp mắt, quả nhiên là quân đội hoàng gia. Người cầm đầu tiến lên từng bước, hành lễ với Lidya rồi nho nhã lễ độ : “Nicole phu nhân tôn quý, ngài mạnh khỏe, chúng tôi phụng mệnh vương tử tìm kiếm thần bí mấy ngày hôm trước xuất trong vũ hội, ấy có lưu lại tư liệu liên quan gì, trừ bỏ chiếc hài thủy tinh này. Bởi vậy, vương tử mệnh chúng tôi mang theo hài thủy tinh này, đến từng nhà tìm kiếm có thể mang vừa chiếc hài này.”

   Lidya cùng Nicole liếc nhìn nhau cái, có chút mừng thầm — nguyên tưởng rằng khi vũ hội chấm dứt, chuyện vị hôn thê của vương tử cũng trở nên xa vời, nghĩ tới vương tử còn chưa chết tâm, còn tiếp tục tìm kiếm vị nữ lang tuyệt sắc kia. cách khác, chỉ cần mang vừa giầy này,có nghĩa là còn có hy vọng.

   Nghĩ đến đây, Nicole vội vàng : “ như vậy còn chờ cái gì? Mau đưa hài thủy tinh lại đây!”

   Đội trưởng nhóm kỵ sĩ lấy ra chiếc hộp xinh đẹp, mở nắp hộp ra, chiếc hài thủy tinh làm cho vô số thèm dãi thôi liền xuất ở trước mắt tầm mắt của mọi người.

   Nicole vươn tay cầm lấy nó.

   Giầy vào tay, cũng có cảm giác cứng rắn như bình thường, mà ngược lại, nó mềm như tơ, bóng loáng như nước, cơ hồ cảm giác được sức nặng.

   “Quả thực là kiệt tác của thượng đế……” Nicole kìm lòng đậu nỉ non câu, ngồi vào sô pha cởi chiếc giày bên trái của mình ra, bắt đầu thử mang vào.

   Chân vừa ướm vào bên trong giầy, lại mềm mại như rơi vào trong nước, vừa lạnh lẽo khiến cho toàn bộ thể xác và tinh thần đều thả lỏng, Nicole mừng rỡ quay đầu đối Lidya kêu lên : “A,mẹ mau xem, con mang vào được này! A, ta mang vừa , nó thực hợp với chân của ta!”

   Lidya cũng rất ngoài ý muốn, nghĩ tới con có thể mang vào, vội vàng với kỵ sĩ trưởng : “Ngươi xem ngươi xem, con của ta mang vừa, con bé chính là vương tử muốn tìm, mau dẫn con bé vào cung !”

  4. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Kỵ sĩ trưởng mỉm cười, lấy loại thái độ tập mãi thành thói quen với Nicole : “Mời ngài đứng lên vài bước.”

   Nicole theo lời đứng lên, mới vừa vài bước liền “A” tiếng thét chói tai, sắc mặt bỗng biến trắng nhợt.

   Lidya khẩn trương hỏi : “Làm sao vậy? Cục cưng , con làm sao vậy?”

   “Mẹ…… Giầy này, giầy này……” Nước mắt Nicole lập tức chảy ra,“Nó ăn chân, mẹ, nó ăn chân của con!!”

   Lidya bị giật mình , vội vàng phụ con cùng nhau đem chiếc hài thủy tinh kia rút ra, chỉ thấy bàn chân trái trắng noãn của Nicole che kín tơ máu tinh mịn, như là bị trăm ngàn cây kim khâu đâm vào.

   Bà hô ra ngụm lãnh khí, khiếp sợ nhìn về phía kỵ sĩ trưởng : “Đây là có chuyện gì?”

   Kỵ sĩ trưởng nhún vai, thu lại chiếc hài : “Chính như ngài thấy, phải ai cũng đều có thể mang được hài này. Cho dù miễn cưỡng mang vào lúc đường cũng đổ máu. cách khác, hài này có ma lực , nó chỉ tiếp nhận chủ nhân chân chính của nọ.” Lidya cùng Nicole rất xấu hổ, khi biết nên tiếp thế nào kỵ sĩ trưởng lại hỏi : “Trong nhà ngài còn có vị tiểu thư nào khác nữa ?”

   Nicole đáp : “Còn Sisi, nhưng mà khẳng định con bé có hứng thú thử giày này……”

   “ Thỉnh ngài mời ra. Bởi vì, vương tử có lệnh, chỉ cần là những tuổi từ 16 đến 20 đều phải mang thử hài thủy tinh này.”

   Nicole khó xử nhìn về phía mẹ, Lidya nghĩ nghĩ liền kêu nữ bộc đến : “ mời nhị tiểu thư xuống lầu.”

   Nữ bộc hai phút, trở về bẩm báo : “Phu nhân, nhị tiểu thư ấy có hứng thú.”

   Nicole lộ ra vẻ mặt “Xem, ta chưa sai ” .

   Lidya nhìn vẻ mặt nữ bộc có cách nào, lại nhìn biểu tình kiên quyết của kỵ sĩ trưởng, cuối cùng thở dài : “Mời ngài lại chờ thêm chốc lát, tự ta lên lầu gọi nó.”

   lên lâu, cánh cửa phòng thứ nhất lầu hai đóng chặt, lặng yên tiếng động. Bà gõ gõ cửa,“Sisi, là mẹ.”

   có đáp lại.

   Bà thử kéo tay cầm cửa, phát có khóa lại lập tức : “Mẹ vào đây –”

   Đẩy cửa ra, tầm mắt chợt tối.

   Bức màn nhung thiên nga kín kẽ hở che nơi có ánh sáng, Sriranda nằm ở giường đưa lưng về phía bà, đem chăn trùm kín mít, chỉ lộ ra nửa đầu cùng đầu tóc dài.

   Thấy con như vậy, trong lòng Lidya có chút khổ sở, qua ngồi vào bên giường, ôn nhu : “Làm sao vậy? Cũng thể cho mẹ xảy ra chuyện gì sao?”

   Sriranda trầm mặc , có trả lời.

   Lidya thở dài, vuốt ve mái tóc của , thấp giọng : “Kỳ mẹ biết con buồn bực cái gì. Con vì chuyện ta muốn ly hôn cùng Nicole tiên sinh mà tức giận phải ? Tuy rằng con , nhưng ta biết, trong lòng con luôn xem thường mẹ, đúng ?”

   Bả vai Sriranda run rẩy chút.

   Lidya thấy có phản ứng liền tiếp tục : “Mẹ xác thực phải là người đàn bà tốt, lúc trước cũng là vì tiền mới gả cho Nicole , nhưng con vì sao nghĩ, vì cái gì mà ta phải làm như vậy?”

   Sriranda vẫn lời nào.

   “Là vì…… Con cùng Nicole nha.” biết có phải bởi vì bóng tối hay mà thanh của Lidya tràn ngập mỏi mệt cùng tang thương,“Năm đó ta vì tình gả cho cha con, kết quả chính là cùng ông ấy trải qua cảnh khốn cùng cả đời, ngay cả tiền xem bệnh cho ông ấy cũng có, cũng bởi vì vậy mà ông chết . Ta thương ông ấy, nhưng như vậy thế nào, cũng phải là chết liền hết duyên phận sao? Vì thế ta nghĩ, cả đời của ta như vậy, ta thể để cho Nicole và con cũng chịu khổ theo, ta muốn tận lực làm cho các con sống tốt chút, ta muốn các con thuận lợi sinh sống mà phải giống như ta. Bởi vậy, ta câu dẫn Nicole, cũng làm cho ông ấy cưới ta……”

   Sriranda thống khổ nhắm mắt lại.

   “Ta muốn ly hôn với ông ấy cũng là vì suy nghĩ cho các con thôi. Cho dù có bị là con buôn thừa dịp ích kỷ, hám lợi vô tình, ta cũng chấp nhận ! Chỉ cần có thể sống tốt…… Con có thể lý giải nỗi khổ tâm này của ta ? Sisi, ta biết con giống Nicole, con bé là đứa ngốc nghếch, ta cái gì con bé cũng tin cái đó, nhưng con khác, con có suy nghĩ của chính mình, con giống người cha thiện lương chết của con kia, bởi vậy con thể chấp nhận việc làm của ta, nhưng, mẹ thực các con, .” Lidya cúi thân xuống hôn đầu của , xoay người rời .

   Khi tới cửa ngừng chút, thêm : “Sứ giả của vương tử còn ở dưới lầu chờ, cũng chỉ là đối phó mang thử chiếc giầy này chút là xong, đừng làm khó người ta .”

   Trong phòng im ắng , Sriranda vẫn phản ứng gì. Lidya thở dài, đóng cửa lại xuống lầu.

   Tới dưới lầu, Nicole vội vàng ngăn đón hỏi : “Thế nào thế nào, Sisi có xuống lầu ?”

   Lidya cười xin lỗi với kỵ sĩ trưởng : “Ngại quá, đứa con thứ hai của ta thân thể tốt lắm, mong ngài đợi thêm chút nữa được , con bé xuống liền.” Khóe mắt thoáng nhìn bóng xám vụt qua ở cửa phòng bếp, trầm ngâm vài giây liền hô : “Cinderella, lại đây.”

   Bóng xám cứng đờ, sau đó kéo bước chân chậm rãi tới.

   Nicole mở to hai mắt nhìn,“ phải chứ? Mẹ, chẳng lẽ mẹ cũng muốn ta thử hài sao?”

   “Tất cả từ 16 đến 20 tuổi đều phải mang thử, phải sao?” Lidya lạnh lùng nhìn Cinderella,“, qua mang thử chiếc hài kia.”

   Mẹ là xấu, ràng biết Cinderella có khả năng là cái vị nữ lang thần bí kia, bởi vậy càng có khả năng mang vừa hài kia , còn cố ý muốn ta thử, khẳng định là muốn chân của ta cũng đổ máu đây…… Nicole bên nghĩ như vậy, bên nhìn Cinderella lộ ra tươi cười vui sướng khi người gặp họa.

   mặt Cinderella có biểu tình gì, mái tóc rối tung, bụi váy cũ nát như trước, chút nào thu hút cúi thấp đầu qua, ngón tay vừa mới đụng tới hài kia thang lầu liền truyền đến tiếng bước chân.

   Mọi người đồng loạt quay đầu liền nhìn thấy Sriranda.

   Mắt đen, tóc đen, váy dài cũng màu đen.

   ràng sắc mặt tái nhợt, ràng vẻ mặt tiều tụy, ràng ngay cả đường cũng đều vô lực như vậy, nhưng mà chỉ cần xuất toàn bộ đại sảnh tựa hồ liền sáng ngời.

   Kỵ sĩ trưởng thấy , thần sắc chợt biến đổi mà có người phát .

   “Sisi, rốt cục em cũng chịu xuống lầu !” Nicole tay đẩy tay Cinderella ra, đoạt lấy hài thủy tinh kia rồi ,“Đến đến đến, mau mang thử hài này, nếu mang vào mà cảm thấy có cái gì khác thường trăm ngàn được đứng lên nha, bởi vì hài này cắn người !”

   Ánh mắt Sriranda từ hài thủy tinh tay Nicole chuyển tới hướng Cinderella, trong mắt Cinderella lên chút đùa cợt, lạnh lùng nhìn , tựa hồ muốn : Mang nha, có bản lĩnh mang vừa nó .

   Sriranda tiếp nhận hài thủy tinh, cũng ngồi, xoay người thuận tay mang vào.

   Cái này tất cả mọi người ở đây đều ngây ngẩn cả người.

   có biểu tình gì vòng quanh đại sảnh vòng, lại đem hài cởi ra, da thịt chân vẫn bình thường như cũ, trơn bóng như ngọc.

   Nicole hét lên tiếng thét chói tai : “Thượng đế, Sisi! Em mang vừa hài kia! Em mang vừa nó! Xem, nó có cắn em, có làm cho em đổ máu!”

   Vẻ mặt Lidya cũng kinh ngạc, quả thực dám tin.

   Mà Cinderella trừng trừng ánh mắt, sắc mặt bụi bại, giống như bị đả kích rất lớn, cương cứng ở tại chỗ nhúc nhích.

   Chỉ có vẻ mặt Sriranda là chút để như trước, đến trước mặt kỵ sĩ trưởng đem hài trả lại cho . Kỵ sĩ trưởng có vẻ thực hưng phấn : “Tiểu thư, ngài mang vừa hài này!”

   “Đúng vậy.” Sriranda thản nhiên miết Cinderella, miệng đáp lại,“Tuy nhiên tôi phải vị thần bí xuất trong vũ hội kia.”

   Nicole khẩn trương hô : “Ai nha, Sisi, sao em có thể ra những lời này !”

   “Đây là . Tôi chính là tôi, cần phải giả mạo người khác.”

   Kỵ sĩ trưởng lại nở nụ cười,“Vương tử mệnh lệnh là – đem mang vừa hài này trở về. Bởi vậy, Sriranda tiểu thư, phải phiền toái ngài theo chúng tôi chuyến .”

   Sriranda còn muốn cự tuyệt kỵ sĩ trưởng đột nhiên đến gần vài bước, cầm tay : “Nếu ngài ngại, mong ngài đổi trang phục, chúng tôi ở chỗ này chờ ngài. Kính nhờ.”

   Cái vật ở trong tay ta cứ như vậy vụng trộm nhét vào trong tay .

   Sriranda sợ run chút, bày ra bộ dạng thỏa hiệp rồi xoay người lên lầu. Vừa bước vào phòng liền đóng cửa lại, mở lòng bàn tay ra, bên trong là tờ giấy được cuộn tròn lại, mặt viết :

   “Sriranda, mời đến hoàng cung chuyến.”

   Kí tên — Haera.

   Ngồi xe ngựa hướng đến hoàng cung, Sriranda lại đem tờ giấy kia lăn qua lộn lại nhìn vài lần.

   Kỳ quái, chữ viết giấy này tao nhã đẹp đẽ quý giá, cùng ghi chú hết oai đến xoáy trong cuốn sách [ Truyền kỳ Olympus ] khác nhau hoàn toàn. Nếu chữ này mới là chữ vương tử tự tay viết , như vậy ghi chú cuốn sách kia là do ai viết đây?

   Ánh mắt rơi xuống chiếc hòm ở bên cũng tràn ngập nghi hoặc : Hài thủy tinh này có chuyện gì? Vì sao có thể mang vừa? Chẳng lẽ nó phải là giầy ma pháp của Cinderella ư?

   Nhớ tới nụ cười quỷ dị của thần điểu trước khi liền cảm thấy trong đó nhất định có mưu, mà bộ dạng hoàn toàn sợ ngây người của Cinderella mới vừa rồi, xem ra ấy đối với chuyện này cũng cảm kích chút nào.

   Loại cảm giác này thoải mái, ràng cảm giác được mình rơi vào cạm bẫy của người nào đó, nhưng cái cạm bẫy này đến tột cùng có bộ dáng gì, kết cục như thế nào lại chút ràng.

   Sriranda long long bả đầu, ngủ lâu nên đầu mờ mịt , nghĩ chút việc liền đau, quên , chuyện tới nay cũng chỉ có thể từng bước tính từng bước mà thôi.

   Hai mươi phút sau, xe ngựa đến hoàng cung.

   Dưới dẫn dắt của bọn kỵ sĩ lại tới thư phòng của vương tử, nhưng mà cùng khí vắng người của lần trước hoàn toàn bất đồng, trong đường hành lang bên ngoài cửa phòng giờ phút này, cứ cách mười bước liền có thị vệ đứng canh, thần sắc nghiêm túc, đề phòng sâm nghiêm, xem ra Haera bị giam lỏng .

   “Mời ngài ở đây chờ chút, chúng tôi mời vương tử ra.” Kỵ sĩ trưởng tất cung tất kính lui ra ngoài. Mỗi góc trong bốn góc phòng đều có thị vệ, tuy rằng bọn họ thực im lặng, rên tiếng, nhưng đồng thời bị bốn người nhìn chằm chằm cảm giác thế nào dễ chịu.

   Sriranda quy củ ngồi sô pha chờ đợi, trong chốc lát liền nghe tiếng bước chân từ xa đến gần, theo sát sau đó là cửa thư phòng bị người đẩy văng ra, Haera xuất ở cửa.

   ta mặc trang phục hoàng thất xa hoa, tóc vàng buộc gọn chải chuốt tỉ mỉ, xem ra sống cũng tốt lắm, cũng có gì khác thường. Nhưng mà khi ánh mắt hai người cùng gặp nhau trong chốc lát, Sriranda chú ý tới trong mắt chợt lóe qua bất đắc dĩ cùng buồn bực.

   Giây tiếp theo, Haera liền cười tươi, giang rộng hai tay nhào tới phía : “A, bảo bối , thấy em là tốt quá!”

   Sriranda vội vàng nghiêng người cái tránh được cái ôm của .

   Haera cũng giận, vẫn cười hì hì như trước , dùng loại ngữ khí quen thuộc lại quá phận như trước : “Nghe bọn họ em mang vừa hài kia? A, là quá tuyệt vời, ta biết xinh đẹp như em chỉ có đôi hài xinh đẹp như vậy mới xứng. đến giầy, em cảm thấy đôi giầy ta mang thế nào? Đây là do ta mời người thợ nổi danh nhất thành Jacob làm nên, tuổi ông ta cũng khả lớn nhưng mà tay nghề đúng là rất tốt. Đáng tiếc sau đó lại xảy ra chút phiền toái , ta với ông ta là ba giờ chiều thứ sáu ta đến lấy đồ, nhưng có việc trì hoãn , kết quả lại để cho ông ta chờ thêm vài ngày. Ta muốn với ông ấy lời xin lỗi, là rất có lỗi ……”

   Sriranda nghe hiểu được kỳ vương tử là giải thích cùng , vì thế đáp : “Ta nghĩ…… Ông ấy trách ngài.”

   “Đương nhiên, bởi vì sau đó ta cũng tự mình lấy giầy thôi, bởi vậy tại đôi giầy này mới mang ở chân ta. Ta cùng qua với lão thợ đóng giầy, cho tới bây giờ ta đều được làm được , ông ta , tôi tin con, hài tử của ta. Ha ha, khi đó ta giả làm ngư dân bình thường, ông ta biết ta là vương tử.”

   Haera là ám chỉ với là chuyến đến Florence vẫn tiếp tục tiến hành, bỏ lỡ.

   tiếp tục phụ họa : “Đôi giày này thực rất được. Điện hạ.”

   Haera híp mắt cười đến thực vui vẻ, cầm lấy hài thủy tinh trong chiếc hòm ở bên, rồi ấn ngồi trở lại sô pha : “Đến, tại em mang thử chiếc hài này , để cho ta xem xem nó có thực hợp với chân của em hay .”

   Tay cầm lấy hài kia, vừa giữ vừa ngồi xổm xuống, lại đột nhiên ngẩng đầu, làm cái mặt quỷ thú vị : “Muốn ta giúp em mang ? Nữ sĩ thân ái của ta.”

   Sriranda cũng cố ý làm bộ mặt ngại ngùng, hồi đáp : “A , cám ơn, xin cho tôi tự mình mang vào.”

   từ tay ta tiếp nhận hài kia, mang vào chân bên trái.

   Haera lui ra phía sau vài bước, tinh tế đánh giá , ca ngợi : “ xinh đẹp! Quả nhiên đẹp mắt giống như trong suy nghĩ của ta!”

   Đúng lúc này cửa thư phòng lại mở ra, kỵ sĩ trưởng hô : “Vương hậu bệ hạ đến!”

   Sriranda vội vàng đứng lên, Haera tiến lên phía trước đỡ vị vương hậu tài ba vào trong phòng.
   Vương hậu là chị của phu nhân Vera công tước, luận tư sắc kém em khoảng lớn, nhưng bà ta có loại khí chất đoan trang khiến cho nhìn vào lại cảm thực uy nghiêm.

   Giờ phút này, cặp mắt cao ngạo kia nhìn chăm chú vào Sriranda, giống như muốn đem xem thấu, cuối cùng rơi xuống hài thủy tinh chân trái của .

   Sriranda cúi đầu, hành lễ với bà.

   Biểu tình của bà thấy dịu chút nào, lạnh lùng : “ phải thần bí trong vũ hội.”

   Kỳ chỉ cần là người tham gia vũ hội đều nhìn ra được, bộ dạng của Sriranda cùng Cinderella có nửa chỗ giống nhau.

   “Tôi phải.” Sriranda thành gật đầu.

   Tầm mắt Vương hậu lại chuyển hướng đến kỵ sĩ trưởng ở bên. Kỵ sĩ trưởng vội vàng : “Vương tử phân phó là đem mang vừa hài này về cung, mà trước mắt này là người duy nhất mang vừa chiếc hài, bởi vậy, thuộc hạ chỉ có thể mang ấy trở về.”

   Vương hậu khẽ hừ tiếng,“Nếu tìm được còn lui xuống tiếp tục tìm?”

   “Dạ!” Kỵ sĩ trưởng vội vàng nơm nớp lo sợ xoay người rời .

   Giáo huấn xong cấp dưới, lúc này vương hậu mới ngồi vào sô pha đối diện với Sriranda, nhìn , ánh mắt lợi hại, khôn khéo mà lãnh khốc : “ là Sriranda · Nicole tiểu thư?”

   Chợt nghe được tên gọi theo dòng họ, Sriranda nháy mắt hoảng hốt,“……Vâng.”

   “Ta từng nghe về , vốn là nữ bộc nhà em rễ Vera công tước của ta.” đúng là nhất châm kiến huyết.

   Vương hậu muốn cái gì? Là muốn thân phận thấp kém, căn bản xứng với vương tử sao? Sriranda cảm thấy có chút buồn cười, loại tiết mục cũ kĩ này dùng người là lãng phí. Trời biết, cùng vương tử căn bản phải loại quan hệ như họ tưởng. Vương hậu liếc Haera lời nào ở bên cái, tiếp tục : “Sau khi cha ngươi mất, mẹ ngươi gả cho Owen · Nicole, mà trước mắt ông ta đầu tư thất bại,sắp phá sản.”

   Sriranda thoải mái thừa nhận : “Đúng vậy. Tất cả đều là , vương hậu bệ hạ.”

   Vương hậu tựa hồ nghĩ tới thừa nhận tự nhiên như thế, trầm mặc hồi mở lại mở miệng, ngữ khí nhu hòa chút : “Đối với chuyện hôm nay mang vào cung, ta cảm thấy thực có lỗi — hẳn là biết người chúng ta muốn tìm, kỳ cũng phải là .”

   Sriranda tiếp lời của bà : “Tôi nghĩ tôi biết nên làm thế nào . Nếu ngại có thể phái xe ngựa đưa tôi trở về ? Từ buổi sáng đến bây giờ cái gì tôi cũng đều chưa có ăn qua, dối gạt vương hậu bệ hạ, tại tôi cảm thấy có chút đói, rất nhớ món pho mát tự tay mẹ làm.”

   Vương hậu tươi cười vừa lòng, gật gật đầu : “Đó là tất nhiên. Người tới, đưa Sriranda tiểu thư về nhà.”

   Haera bất mãn hô : “Từ từ! Mẹ……”

   Vương hậu nâng bàn tay lên, ngăn lại lời tiếp theo của , cũng đưa ánh mắt hướng thị vệ ở bên, vị kỵ sĩ lập tức tiến lên với Sriranda : “Xin theo tôi, tiểu thư.”

   Sriranda lần nữa đổi lại giầy của mình, xoay người theo vị kỵ sĩ kia rời , trước khi liếc mắt nhìn Haera cái, Haera nhìn cười cười, trong ánh mắt có thâm ý khác.

   hành lang, nam tử tuổi trẻ nghênh diện tới, thấy Sriranda ngẩn ra.

   Cho đến khi Sriranda ra khỏi phòng, ta mới quay đầu hỏi thị vệ ở bên : “Sao lại thế này? kia vì sao lại xuất ở trong này?”

   Thị vệ cung kính trả lời : “Hồi Ron đại nhân, vương tử mệnh lệnh tìm kiếm chủ nhân hai thủy tinh, ấy là người duy nhất mang vừa hài này cho đến bây giờ.”

   Ron vội vàng xoay người, nhìn phương hướng rời , con ngươi trở nên phức tạp.

   Mà bên kia, Sriranda ngồi xe ngựa, khi tin tưởng bên trong xe chỉ có mình , có người có thể thấy hành động của mới từ trong đai lưng lấy ra chiếc chìa khóa vàng khéo léo, bên ngoài bọc tờ giấy.

   Đây là lúc vừa rồi Haera giả bộ muốn giúp mang hài vụng trộm nhét vào trong tay , mà thừa dịp xoay người mang hài nhét vào trong đai lưng.

   Mở tờ giấy ta, bên trong viết :

   “Đến Florence chờ ta.

   ps : Đây là chìa khóa tủ bảo hiểm số 2306 ở ngân hàng thánh Johann. Tiền bên trong là để sở dụng đường . Chúc may mắn.”   Sriranda đem tờ giấy lúc trước lấy ra lần nữa, cùng tờ giấy này so sánh chút, chữ viết hai tờ giấy giống nhau như đúc, xem ra đây mới là bút tích thực của vương tử.

   Như vậy, ghi chú quyển sách kia là ai viết đây?

   cầm chìa khóa lên, ánh mắt lóe sáng ngừng, có chút sầu lo, có chút cảm khái, lại có chút hưng phấn, nhưng càng nhiều là vui sướng. Vô luận như thế nào, có chút tiền này kế hoạch xa của liền có thể tiếp tục .

   Có thể tận mắt kiến thức cảnh quan văn hóa các nơi. Có thể học được vài thứ có ích. Có thể rời xa phân tranh hỗn loạn nơi đây. Có thể cẩn thận suy nghĩ chút — đến tột cùng mình muốn cuộc sống thế nào.

   Đôi tay chậm rãi nắm chặt, nắm chặt lấy chiếc chìa khóa vàng kia như nắm lấy tia nắng sớm tương lai của mình.

   Hai mươi phút sau xe ngựa đứng ở trước cửa nhà.

   Sriranda xuống xe, lời cảm tạ với xa phu, muốn vào cửa khóe mắt lơ đãng thấy bóng người lén lút đứng ở bên kia tường vây, vừa thấy liền vội vàng lui thân dấu.

   cảm thấy có chút kỳ quái, nhưng nghĩ nhiều liền bước vào phòng trong.

   Lidya cùng Nicole đều ngồi sô pha ở đại sảnh chờ tin tức, vừa thấy trở lại liền vội vàng hỏi : “Thế nào thế nào? Nhìn thấy vương tử ? Vương tử muốn kết hôn với con/em ?”

   “Hài người cảm thấy chuyện này có khả năng sao?” Sriranda châm chọc rồi đáp,“Hai người đều biết, người bọn họ chân chính muốn tìm căn bản phải là tôi.”

   Lidya cùng Nicole đều lộ ra vẻ mặt thất vọng, lần nữa ngồi trở lại sô pha. Nicole buồn bực thở dài : “ khó khăn mới mang vừa cái con quỷ hài kia, kết quả vẫn được…… Vương tử cũng thực khó khăn, phải kia liền thể . Mẹ, con cảm thấy cái thần bí kia hẳn là tinh, bằng sao có thể đến vô ảnh vô tung như thế ? Mẹ có đúng ?”

   Khi liên tiếp nhàm chán phỏng đoán Sriranda thẳng lên lầu, muốn về phòng mình lại phát Cinderella ngồi ở trước cửa phòng, xem ra là chờ .

   Bất quá ngẫm lại cũng đúng, đối với chuyện về hài thủy tinh vị chánh chủ này khẳng định có đống lớn câu hỏi muốn biết từ miệng người giả dạng như . Sriranda mở cửa ra vào, sau đó vọng lại : “Muốn cái gì mau vào .”

   Cinderella đứng lên, theo vào phòng.

   Sriranda lấy mũ ra, bỏ áo khoác, sau đó ngồi vào trước bàn trang điểm buông tóc.

   Trong suốt quá trình Cinderella mực yên lặng nhìn , qua hơn nữa ngày mới mở miệng : “Mặt gương này khá.”

   Sriranda giơ giơ lông mi lên, cầm lấy lược bên chải đầu bên : “ thích?”

   “Ừm.” thế nhưng thừa nhận.

   Sriranda nghĩ nghĩ lại : “Phải ? Chỉ là đáng tiếc, tôi tặng nó cho .”

   “Tôi biết.” Thái độ của Cinderella thực bình tĩnh, hề kích động và bén nhọn như vài lần trước đây,“Tôi chỉ là đơn thuần cảm thấy nó rất được, có ý tứ muốn tranh nó với , từ , mẹ tôi — tôi là chỉ trước khi bà còn chưa bệnh chết, dạy tôi là cần tranh giành : Là của con chính là của con, người khác cướp được. phải của con cho dù có cưỡng cầu, cũng có được. Tựa như mặt gương này…… Tựa như vương tử điện hạ……”

   Tay Sriranda chải tóc dừng lại.

   “Giữa trưa hôm nay tôi rất vui mừng, khi nghe vương tử phái người khắp nơi tìm kiếm chủ nhân hài thủy tinh, tôi rất rât vui vẻ! Tôi nghĩ tất cả còn có hy vọng, dù sao vẫn để ý đến tôi…… Cho đến khi thấy mang hài kia vào, sau đó ngồi lên xe ngựa đến hoàng cung……” Cinderella đến bên cửa sổ, nhìn hoa viên dưới lầu, ánh mắt trở nên mơ hồ mà bi thương,“Tôi luôn luôn nghĩ, vương tử vì cái gì thích . Sau đó lại muốn biết vì cái gì ràng là giầy của tôi mà cư nhiên lại mang vừa? Tôi nghĩ lâu lâu, rốt cục cũng hiểu ra — bởi vì so với ta càng thích hợp với ấy hơn, ngay cả Hugo cũng cho rằng như vậy……”

   Sriranda cắt đứt lời : “Từ từ, Hugo?”

   “Chính là con chim kia. cũng biết nó, phải sao?”

   ra thần điểu hay cằn nhằn kia tên gọi là Hugo. đúng là cái tên kì quái.

   “Bởi vậy, vương tử tôi, mà là . Bởi vậy Hugo cho mang vừa hài thủy tinh kia…… Bởi vậy trong cuộc chiến tranh có thuốc súng này, tôi thua hoàn toàn triệt để.”

   Sriranda muốn cho ấy biết là giữa mình cùng vương tử cũng có tình , ít nhất, trước mắt còn có. Nhưng lại biết nên thế nào, vô luận thế nào việc mình muốn cùng vương tử chu du thế giới là chuyện thực thể tránh khỏi, vương tử thích Cinderella, cũng là . Dưới tình huống như vậy mà những lời an ủi như thế, căn bản cũng vô bổ, càng tô càng thêm đen.

   Cinderella thở sâu, như là cuối cùng cũng đưa ra quyết định trọng đại, xoay người lại đứng ở trước mặt , trầm giọng : “Nhưng có vấn đề gì. Tôi chỉ mới 16 tuổi, tương lai còn rất dài, tiếp theo, tiếp theo tôi nhất định chặt chẽ bắt lấy hạnh phúc, cho nó trốn thoát khỏi tay mình, cũng cho bất luận kẻ nào cướp !”

   Sriranda nhìn lại , lâu mới đáp : “ có thể nghĩ như vậy, tôi cao hứng.”

   Cinderella cắn môi, lại đứng trong chốc lát, còn muốn chút gì nhưng do dự nửa ngày, mở miệng cũng là : “Tôi đến cho nghe những lời này …… Tôi cũng biết vì cái gì muốn với , có lẽ cảm thấy tôi ngây thơ ngu xuẩn, tóm lại, nghĩ như thế nào tùy , dù sao tôi cũng đem những lời trong lòng ra hết rồi, cứ như vậy, gặp lại.”

   ấy cơ hồ vội vàng mà chạy, tiếng bước chân rất nhanh liền biến mất.

   Sriranda thưởng thức nhìn lược ngà voi trong tay, giương môi thấp giọng cười : “Đứa ngốc.”

   đúng là đứa ngốc.

   Lời cũng đều ra mà còn thêm câu như vậy nữa.

   Nhưng mà, biết vì sao tâm tình của lại bỗng nhiên tốt lên. vịn thắt lưng lười đứng lên, đến bên cửa sổ, vô ý thức nhìn về phía hoa viên, ai ngờ tùy ý đảo qua như vậy nhưng lại phát bên ngoài ngỏ tường vây, người lúc trước bắt gặp còn ở đó, thần thái lén lút thăm dò nhìn chằm chằm cánh cổng, bộ dạng rất khả nghi. Rồi sau đó lại tới thêm người nữa, cùng người lúc trước vài câu, người lúc trước rời , đổi người thứ hai tiếp tục canh giữ.

   Đây là…… Giám thị!

   Sriranda nhất thời ý thức được điểm này.

   Nhưng — vì cái gì?

   đem tất cả mọi việc bắt đầu liên kết lại :

   Đầu tiên, kế hoạch xuất hành của vương tử bị Isaac biết được , Isaac xuất phát từ mục đích nào đó phái người cáo mật với vương hậu;

   Sau đó, vương tử bị giam lỏng, ba ngày sau truyền ra thông cáo ta muốn dựa vào hài thủy tinh tìm kiếm tung tích thần bí;

   Lại sau đó bọn kỵ sĩ đến nhà cho thử hài, kỵ sĩ trưởng vụng trộm đưa cho tờ giấy nhắn của vương tử, cầu tiến cung, mà cũng vừa lúc mang vừa chiếc hài kia, thực hợp tình hợp lý bị mang về hoàng cung;
   Khi cùng vương tử gặp mặt, vương tử lại nhét tờ giấy thứ hai cho , đến Florence trước chờ ta, thuận tiện đưa cho chiếc chìa khóa kim khố.

   Cuối cùng, phát mình bị giám thị .

   ok, đây là toàn bộ quá trình, trong đó có ba nghi vấn lớn :

   Thứ nhất, Isaac vì cái gì muốn cản trở trốn ? Đáp án này muốn suy nghĩ.

   Thứ hai, vương tử vì cái gì muốn tìm kiếm Cinderella? Đáp án quá : lại chuẩn bị cho kế hoạch trốn . Dựa vào đó phân tán lực chú ý của vương hậu, lại nhân cơ hội tiếp xúc với đám thị vệ thầm thu mua số người, cái vị kỵ sĩ trưởng thay ta truyền giấy nhắn cho kia quá , bị ta thu mua .

   Thứ ba, những người này là do ai phái tới giám thị ? Có khả năng là vương hậu, cũng có thể là Isaac. Nhưng dựa theo hiểu biết của về Isaac, hẳn là ta có trình độ làm cái loại chuyện ti bỉ như vậy. Như vậy đáp án cũng chỉ có – là vương hậu. Vương hậu ở mặt ngoài đồng ý tìm kiếm chủ nhân hài thủy tinh, nhưng kỳ tăng cường cảnh giới, người khôn khéo, cùng hiểu biết về Haera, khẳng định đoán được con mình ngoan ngoãn nhận mệnh như vậy, bởi vậy đối với người thứ nhất bị xem là thần bí kia — cũng chính là , tiến hành giám thị.

   Xem ra, kế hoạch trốn của vương tử cũng khó khăn a.

   Nhưng mà, cần vì thế mà lo lắng, bởi vì lo lắng cũng vô dụng, cũng thể giúp vương tử cái gì. Hơn nữa, tình phát triển đến bước này, kỳ vương tử có đồng hành hay còn quan trọng.

   Sriranda thưởng thức nhìn chìa khóa vàng được khắc đúc tinh xảo trong tay, khóe môi kéo lên, mỉm cười.

   Có nó, có thể mình thu thập đủ bộ ngọc sáp mười hai vị thần Olympus.

   Giám thị? Chê cười, đối , hữu dụng sao?

   buông bức màn xuống, xoay người xuống lầu, đối với Nicole ngồi trong đại sảnh nhàm chán bện len sợi : “Buổi sáng ngày mai cùng em đến phố thánh Peter mua quần áo , nghe ở đó có tiệm quần áo mới khai trương.”

   Nicole nhất thời hứng thú : “ vậy chăng? Tốt tốt!”

   Lidya cau mày : “Hai người các con thu liễm chút , Nicole tiên sinh bây giờ còn khó khăn !”

   “A mẹ, qua nhìn xem mua là được chứ gì?” Nicole bò lên làm nũng, làm cho mẹ cuối cùng thể gật đầu.

   Mà Sriranda đứng ở bên nhìn, trong đôi mắt mỉm cười có ánh sáng ngọc nhu hòa.

   Trong đại sảnh nhà Nicole, truyền ra thanh thúc giục của Nicole : “ chậm nha…… Sisi, rốt cuộc em chuẩn bị xong chưa ? phải chín giờ xuất phát sao, tại qua nửa giờ !”

   “Lập tức xong, đợi chút nữa thôi.”

   “Còn muốn chờ chút?” Nicole đô đô miệng, thuận tiện nhìn hình ảnh mình trong gương sửa sang lại làn váy. Ưm, có phải béo lên hay ? Sao lại thấy váy này có chút chật ? Vẫn là màu hồng phấn lưu hành như trước. Nhưng tại dường như lại bắt đầu lưu hành màu vàng nhạt , được, đợi lát nữa đến phố thánh Peter, thế nào cũng phải cẩn thận lựa chọn. , Nicole · Nicole tiểu thư, sao có thể trước đổi mới chứ?

   Khi nghĩ như vậy Sriranda cũng chuẩn bị xong, từ lầu xuống dưới.

   Nicole nhìn em của mình, con bé mặc chiếc váy dài thiển nâu, bên ngoài là chiếc áo khoác rộng thùng thình màu thâm nâu tím, chân mang đôi giày da trâu cùng màu. là kỳ quái, Sriranda cũng đuổi theo trào lưu, nhưng quần áo nào con bé mặc vào cũng đều có thể làm cho người ta cảm thấy cảnh đẹp ý vui.

   May mắn mình lớn lên so với con bé xinh đẹp hơn. Nghĩ đến đây, Nicole cảm thấy chẳng phải tự ti , lập tức cầm tay em : “ nhanh ! Chị chuẩn bị tốt, giữa trưa chúng ta đến khách sạn Rose ăn cơm, sau đó buổi chiều tiếp tục chơi, chơi cho đến sáu giờ trở về ăn cơm chiều, như vậy chúng ta tổng cộng có tám giờ có thể xem quần áo……”

   Hai chị em khoái khoái lạc lạc ra cửa, lên xe ngựa, hướng trung tâm thương nghiệp phồn hoa thành Jacob phi đến.

   Sriranda đem góc màn cửa xe nhấc lên, quả nhiên liền thấy chiếc xe ngựa phía sau các .

   “Em nhìn cái gì?” Nicole tò mò hỏi.

   Sriranda lắc đầu cười cười,“Chị, hôm nay chị xinh đẹp nha.”

   Mặt Nicole lập tức đỏ lên,“Ai nha, chán ghét! Gì chứ, đột nhiên khen ngợi người ta như vậy, khi nào miệng của em trở nên ngọt như vậy ?”

   Trong con ngươi thuần đen toát ra ánh sáng mềm mại, Sriranda nhìn Nicole, nhàng mà : “Chị……”

   “Ừm?

   “Tuy rằng chị cùng vương tử có duyên phận, nhưng em tin tưởng, khẳng định chị gặp được người khác tốt hơn, khẳng định vinh hoa phú quý cả đời .” Kỳ vốn muốn là chúc chị hạnh phúc, nhưng đối với Nicole mà , hạnh phúc đại khái chính là tiền tiêu xuể, mỹ thực ăn xong, cùng quần áo xinh đẹp mặc hết .

   Nicole lưu ý đến khác thường của em , ngẩng đầu lên kiêu ngạo mà : “Đó là đương nhiên ! Kỳ chị nghĩ kĩ, làm Vương phi cũng có gì hay , nhất cử nhất động đều bị dân chúng cả nước nhìn vào, thể cái này, thể cái kia, ràng buộc muốn chết! Nghĩ như vậy liền cảm thấy mình là may mắn, bị cái vương tử có mắt chỉ biết vây quanh thần bí kia coi trọng. Chị a, lý tưởng lớn nhất chính là làm vị công tước phu nhân nhàn nhã, ở trong trang viên xinh đẹp giống như Vienna Caesar, cả ngày ăn ngon mặc đẹp, chơi đùa, cái gì cũng cần làm……” tới đây, tươi cười chợt tắt, thanh bỗng nhiên xuống,“Nếu chị có thể gả cho Isaac thiếu gia tốt……”

   Sriranda muốn câu an ủi, ai ngờ Nicole lập tức lại thay bộ dạng đại tỷ ngốc hi hi ha ha cười xua tay : “Nhưng mà nghĩ cũng biết, đây là có khả năng ! Ôi chao, Sisi, em xuất thân có phải thực quan trọng hay , tuy rằng từ khi mẹ gả cho Nicole tiên sinh, chúng ta trở nên có tiền, cũng có địa vị, nhưng biết vì cái gì, mỗi lần thấy Isaac thiếu gia, chị vẫn cảm thấy ở trước mặt mình vẫn là tiểu nữ bộc hèn mọn xưa kia, mà , là chủ nhân cao cao tại thượng, chỉ biết đứng xa xa ngưỡng mộ…… Sisi, vì sao ngay từ đầu chúng ta phải sinh ra trong nhà phú quý? Như vậy, có loại cảm giác tự ti thua kém người khác bậc như bây giờ?”

   Vấn đề này Sriranda có cách nào trả lời.

   thực tế, cũng có cảm giác tự ti mãnh liệt như Nicole, đối với , thân là con hoa tượng cũng có gì mất mặt, thậm chí, luôn luôn vì cha mình mà cảm thấy kiêu ngạo.

   Nhưng mà đồng thời lại cảm thấy tài phú quả rất quan trọng, bởi vì có tiền là có thể chu du thế giới, muốn thế nào thế đó. Có tiền, là có thể vơ vét các loại kỳ trân dị bảo, vô luận như thế nào có tiền so với có tiền tốt hơn nhiều.

   Ít nhất, lại trơ mắt nhìn người thân chết ở trước mặt mình, mà có tiền trị liệu.

  5. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Đó là bị thương mãi mãi tài nào xóa bỏ ở trong lòng .

   muốn chút gì an ủi Nicole, nhưng rất nhanh liền phát cần thiết, bởi vì đến phố thánh Peter. Nicole cấp tốc kịp vén váy xuống xe, hưng phấn mà : “A, trời ạ, mới vài ngày tới mà xuất rất nhiều cửa tiệm mới mở a……”

   hưng trí bừng bừng tới phía trước, Sriranda vẻ mặt bất đắc dĩ theo ở phía sau.

   Bởi vì tới đây mua sắm phần lớn là nữ giới ở xã hội thượng lưu, cho nên trong cửa hàng cũng thuần sắc nữ trang, người đường lui tới cũng là nữ giới.

   Ngay tại khi Nicole chuẩn bị mặc thử đống lớn quần áo Sriranda đột nhiên tới gần , đè thấp cổ họng : “Chị, bên ngoài có sắc lang.”

   “Cái gì?” Nicole vội vàng nhìn xung quanh.

   “Hư! Đừng kích động, cúi đầu, nghe em .” Sriranda cầm lấy cái váy hồng ô vuông trong số đó, ở người Nicole bên vừa khoa tay múa chân vừa ,“Thấy bên dưới đèn đường có tên lấy báo che mặt ? ta vẫn mị mị nhìn chằm chằm chị, lát nữa chị thử quần áo phải cẩn thận, khi phát lại nhìn chị, chị phải hô to. Ok?”

   “Chị biết nên làm thế nào ! Hừ, chỉ bằng cái loại người bộ dạng đầu trâu mặt ngựa này cũng dám mơ ước mỹ mạo của chị, nhất định làm cho ta chịu chút đau khổ !” Nicole tức giận cầm váy vào phòng thay đồ.

   Đại khái qua phút đồng hồ sau, trong gian phòng thay đồ truyền ra tiếng thét khủng bố chói tai, tất cả mọi người ở đây đều đồng thời quay đầu nhìn về phía thanh phát ra — chỉ thấy mành che rớt ra, Nicole quần áo chỉnh đem cái váy ôm ở trước ngực, che khuất bộ ngực của mình, sắc mặt hoảng sợ : “Có, có, có sắc lang! Có đàn ông rình coi tôi!”

   Nhân viên cửa hàng vội vàng qua, gấp giọng hỏi : “Tiểu thư, phát sinh chuyện gì ?”

   ! Vừa rồi lén lút tiến vào nhìn lén tôi thay quần áo!” Nicole tiêm tiêm ngón tay ngọc chỉ chỉ –

   Nam tử quần áo đen từ đầu đến chân đứng ở góc hẻo lánh sáng sủa, vẻ mặt kích động.

   tiệm nữ trang xuất đàn ông thực tầm thường, huống chi người nọ còn ăn mặc kỳ quái, vừa thấy là biết phải tới mua quần áo .

   Vài tên nhân viên cửa hàng vội vàng tiến lên, người nọ bỏ chạy, phen trốn đánh rốt cục bị áp chế, trói lại đưa đến.

   “Tiểu thư, ngài lại nhìn kỹ chút, người vừa rồi rình coi ngài là ta sao?”

   “Đúng vậy đúng vậy,là ta!” Nicole phen nước mắt nước mũi khóc lóc.

   Mọi người đều nghị luận : “Đáng sợ, cư nhiên phát sinh loại chuyện này! Về sau sao còn yên tâm cho các tiểu thư ở trong này mua quần áo a!”

   “Đúng vậy đúng vậy, bây giờ biến thái gì cũng đều có. Nghe mấy ngày hôm trước có cửa tiệm bị ăn trộm vặt nữa kìa ……”

   Người áo đen kia kêu lên : “Buông! Buông! Tôi phải sắc lang, tôi cũng có nhìn lén vị tiểu thư kia thay quần áo, buông –”

   Trong trường hợp lộn xộn như vậy có thiếu niên mặc áo sơmi trắng, đầu đội chiếc mũ sụp lẫn trong đám người vây xem, thần thái nhàn nhã ra khỏi cửa hàng.

   Nắng tháng tư chiếu xạ lên mái tóc ngắn lộ ra bên ngoài của , bóng loáng mềm mại như sợi tơ đen.

   “Cái gì? thấy ?”

   Bên trong căn phòng lầu hai đường Thải Hồng, Ron vẻ mặt khiếp sợ nhìn cấp dưới của mình.

   Cấp dưới cúi đầu xuống, khó xử : “Đúng vậy…… Lúc ấy chị ta đột nhiên từ trong phòng thay đồ nhảy ra, Haby nhìn lén ta thay quần áo, vì thế mọi người đều chạy tới bắt Haby, chờ đến khi ấy giải thích ràng thân phận của mình lại phát Sriranda tiểu thư thấy .”

   Ngồi sô pha , Isaac cầm hồng rượu trong tay, gì.

   Ron cả giận : “Như vậy người bên ngoài đâu? cần cho chúng ta biết các cậu cũng chỉ có cho người giám thị ấy!”

   “Đương nhiên , lão đại. Lúc ấy tôi ở lại xe ngựa giám thị tất cả, tôi thề với , từ đầu tới đuôi tôi đều nhìn chằm chằm vào cửa hàng kia, phát Sriranda tiểu thư ra quá!”

   “Cửa hàng có cửa sau ?”

   có.”

   “Như vậy người làm sao biến mất? Chẳng lẽ có cánh bay?”

   “Thực xin lỗi……”

   “Sau đó có kiểm tra qua cửa hàng kia ?”

   “Có tra qua, cửa hàng kia tuyệt đối có vấn đề gì. Hơn nữa Nicole tiểu thư đối với chuyện em mất tích cũng cảm thấy rất kỳ quái, đúng rồi, còn có chuyện kì quái nữa là ở chỗ giá áo phát quần áo của Sriranda tiểu thư, tôi có mang đến .” Cấp dưới đem cái túi to đưa cho Ron. Ron tiếp nhận nhìn thoáng qua, lại đưa cho Isaac.

   Isaac tiếp nhận gói to, quần áo bên trong nhất thời rơi ra rớt xuống sô pha.

   Áo khoác thâm nâu, váy dài thiển nâu, giống như còn mang theo hương thơm thản nhiên của chủ nhân.

   Ron càng thêm căm tức, phen nhéo áo cấp dưới : “Ý của cậu là , Sriranda tiểu thư chẳng những mất tích , mà còn quang thân mình mất tích?”

   “Đúng, thực xin lỗi, lão đại! Tôi có ý tứ này, nhưng, tìm thấy ấy……”

   Đầu ngón tay Isaac khẽ vuốt vải y phục, bỗng nhiên mở miệng : “Cậu thấy quần áo này có chút rộng quá mức sao?”

   “Cái gì?” Ron quay đầu.

   “Xem váy này, ngay cả đai lưng áo đều có, càng như là váy ngủ.” Isaac ngẩng đầu, nhìn chằm chằm tên cấp dưới kia : “Nghe, cậu xác định từ đầu tới đuôi Sriranda đều ra khỏi cửa tiệm?”

   “Đúng vậy, tôi xác định.”

   “Như vậy, những người khác có xuất qua ? Khi tất cả mọi người nhìn náo nhiệt có người nào ra khỏi cửa hàng sao?”

   Cấp dưới nghiêng đầu suy nghĩ chút, ánh mắt đột nhiên sáng ngời : “A! Tôi nhớ ra, lúc ấy chỉ có thiếu niên ra .”

   “Thiếu niên?” Ron cùng Isaac đồng thời truy hỏi.

   “Đúng vậy. Cái thiếu niên kia, ách, vóc cao cũng thấp, tóc ngắn, có chút gầy, bộ dáng thế nào cũng nhớ , dù sao cũng là vị thiếu niên thanh tú, mặc áo sơmi trắng, nhìn qua có gì đặc biệt……”

   Áo sơmi trắng……

   Tay Isaac lập tức nắm chặt, nhớ tới tình cảnh lần trước khi cùng Sriranda gặp lại :

   Người qua đường liều lĩnh, vali trong tay rơi xuống, quần áo bên trong đổ ra…… xoay người giúp nhặt lên…… Áo sơmi trắng……

   Đúng vậy, chính là chiếc áo áo sơmi trắng kia!

   Lúc ấy mấy để ý, tại ngẫm lại, căn bản là thực hợp thích hợp. Vì sao trong vali của thục nữ lại có áo sơmi trắng của đàn ông?

   cách khác, tại thời điểm kia Sriranda nghĩ tới việc muốn thay đổi trang phục, lấy nam trang xuất hành!

   Áo sơmi trắng …… Trời ạ, áo sơmi trắng……

   Cấp dưới tựa hồ cũng ý thức được mình sơ sẩy, sắc mặt trở nên càng thêm khó coi, run giọng : “Lão, lão đại…… Kia, cái thiếu, thiếu niên kia, chính là Sriranda tiểu, tiểu thư sao?”

   Ron xoay qua, nhìn ta, ánh mắt rét lạnh như băng, kéo dài ngữ điệu ra ba chữ –

   “Cậu xem ?”

   Cùng lúc đó, trong nhà Nicole cũng loạn thành đoàn.

   Nicole bất an tới lui trong đại sảnh, lắp bắp : “Thực xin lỗi, mẹ, con, con cũng biết Sisi sao lại đột nhiên thấy , con bé có thể xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn hay ? Hơn nữa tất cả quần áo của con bé đều lưu lại cửa hàng, còn biết ở đâu xuất người đem quần áo này mang …… Mẹ, đến tột cùng là chuyện gì xảy ra ? Con, con chỉ mua quần áo thôi a, hơn nữa ngày hôm qua mẹ cũng tận mắt thấy là Sisi kêu con …… A! Chẳng lẽ tất cả đều là do Sisi cố ý an bài sao? Con bé biết có người giám thị con bé, bởi vậy cố ý muốn cùng con mua quần áo, cố ý làm cho con chế tạo hỗn loạn, sau đó cố ý trốn ?”

   Từ đầu tới đuôi ngồi ở sô pha rên tiếng, khi Lidya nghe đến những lời này mới mấp máy môi dưới, mở miệng : “Chúc mừng con, bảo bối của ta, cuối cùng con cũng hiểu được.”

   Nicole mở to hai mắt nhìn, vẻ mặt khiếp sợ : “Cái gì, cái gì hiểu được? Nhưng chút con cũng hiểu được a! Con bé vì sao phải làm như vậy? Còn có, con bé đâu ?”

   So với kích động mờ mịt của con , Lidya ngược lại rất bình tĩnh, bà nhún vai, làm bộ dạng đếm xỉa đến, lực bất tòng tâm : “Con hỏi ta, ta hỏi ai? Bảo bối .”

   vị nữ bộc vô cùng kích động từ lầu vọt xuống, trong tay cầm chùm tóc dài : “Trời ạ, phu nhân, đại tiểu thư, nhìn xem ta tìm được thứ gì trong phòng nhị tiểu thư này?”

   Nicole nghẹn họng nhìn trân trối chùm tóc kia, nửa ngày mới cứng ngắc xoay qua nhìn mẹ : “Xong rồi mẹ, Sisi con bé muốn gia nhập Ấn Độ giáo……”[ chú : Nơi này chỉ Phật giáo, bởi vì muốn gia nhập Phật giáo phải cạo trọc đầu, bởi vậy Nicole hiểu lầm ]

   Phía sau cánh cửa phòng bếp, Cinderella nghe đến đó yên lặng xoay người về phòng của mình.

   Quả nhiên Sriranda lại lần nữa rời …… lần thành, lần này, hẳn là có vấn đề gì .

   Nhưng vương tử còn ở trong cung, cách khác, ấy phải cùng với vương tử ? kỳ quái, nghĩ ……

   Mang theo đủ loại mê hoặc, đẩy cửa phòng ra, đột nhiên bị đồ vật giường làm chấn động, theo bản năng che miệng lại –

   chiếc giường cũ nát nhưng dọn dẹp sạch bày ra cái gương. Mặt kình sáng ngời, tóc dài hình xà, ruby tinh sáng, cùng viên kim cương tỏa ra ánh sáng ngọc được khảm ở trán nữ thần……

   thế giới chỉ có mặt gương như vậy.

   Mà mặt gương kia hẳn là nên được bày chiếc bàn trang điểm ở căn phòng thứ nhất lầu hai.

   tại lại đặt ở giường !

   Cinderella vội vàng tiến lên cầm lấy gương, tờ giấy dán sau gương vì thế mà rơi ra , chậm rãi rơi xuống sàng đan.

   Mặt viết hai câu :

   phải đưa cho .”

   “Khi tôi ở đây, giúp tôi cẩn thận chiếu cố nó.”

   Ron nhìn tàng rượu bàn giảm bớt, trong lòng tính toán nên mở miệng cầu bao nhiêu tiền mới bù lại được tổn thất lần này của , nhưng cũng thể cho tên kia lại uống tiếp, nhiều năm qua như vậy, vô số rượu ngon của đều bị miệng tên kia cuỗng sạch, cái cũng quay lại!

   Mắt thấy cánh tay đeo vòng thủy tinh đen kia lại muốn chụp vào lọ hồng rượu cực kì trân ái của , thể nhịn được nữa, Ron đoạt lại bình rượu trở về, cầu xin : “Đây chính là bình rượu mối tình đầu của tôi tặng cho tôi nha, nhượng vì điều đó mà tha cho nó . Tôi còn trông cậy chờ khi tôi 80 tuổi, còn có thể nhìn bình rượu này mà nhớ lại thời gian thiếu niên ngây ngô tốt đẹp của tôi nha……”

   Vẻ mặt đỏ bừng, ánh mắt mê loạn, ràng say còn nhận biết điều gì, Isaac liếc mắt nhìn cái, vươn tay lấy cái bình rượu khác.

   Ron thở dài, chà xát mồ hôi lạnh trán, nguy cơ qua , lại khôi phục tật xấu muốn thuyết giáo : “Tôi , thiên nhai nơi nào có cỏ thơm, nếu đó vô tình như vậy, để cho ấy thôi. Bằng vào điều kiện của Isaac thiếu gia cái dạng đàn bà gì mà có?”

   Miệng Isaac vội vàng đổ rượu, đếm xỉa tới .

   “Kỳ ngẫm lại ta cũng có gì đặc biệt, lớn lên cũng tính rất được, ít nhất, so ra kém chị ta. Tuy rằng coi như thông minh, nhưng người đàn bà cần thông minh làm gì chứ? Đàn bà thông minh rất khó chơi, đàn bà a, quan trọng nhất vẫn là ôn nhu. Tính cách càng ương bướng càng thể , vì sao cậu lại mê ta như vậy…… Cậu nhìn cậu xem, tại thành cái bộ dáng gì, đúng là! May mắn là ở nhà của tôi, chỉ có mình tôi thấy, nếu bị người khác biết Isaac thiếu gia cũng có lúc vì tình mà khốn khổ, thất thố như vậy mặt mũi mất hết từ lâu! Nghe lời tôi, cái vị Cairo tiểu thư kia cũng tệ , hoạt bát, sáng sủa, còn thực nghe lời, cậu a……” Mới tới đây Isaac đột nhiên quay người trở lại, phen giữ lấy tay .

   Ron hoảng sợ, khẩn trương : “Gì chứ? Đều bình hồng rượu này thể cho cậu, đây chính là mạng của tôi nha !”

   Khuôn mặt Isaac lại tiến đến trước mặt , hé miệng ra, mùi rượu thiếu chút nữa huân đến chết : “Này, cậu !”

   “Cái gì ?”

   “Tôi lớn lên như thế nào?”

   Cái trán của Ron nhất thời bò lên mấy đường hắc tuyến, suy nghĩ nửa ngày mới bài trừ ra câu : “ có người nào so tiểu tử cậu ánh tuấn hơn– mọi người đều như vậy.”

   “Như vậy……” Isaac bên nấc lên hơi rượu, bên truy hỏi,“Tính cách sao?”

   Nếu muốn khen tặng phải khăn tất cả . Ron trừng mắt nhìn : “Con mà thấy cậu, đều mê chết .”

   “Gia thế ?”

   “A, cậu quả thực chính là đứa con của thượng đế!”

   “Như vậy……” Isaac hỏi ra vấn đề mấu chốt,“Vì sao ấy thích tôi?”

   Tươi cười của Ron nhất thời cương ở mặt, lông mi giật giật, bộ dáng miễn bàn có bao nhiêu buồn cười. Vì sao phải ở trong này nghe con ma men, con ma men thất tình tâm ? A, thượng đế! Giao hữu vô ý! Tuyệt đối giao hữu vô ý!

   mau a!”

   Mắt thấy ánh mắt Isaac lại chuyển tới hồng rượu tay , Ron vội vàng đáp : “Bởi vì, bởi vì…… Bởi vì cậu đủ thành thục!”

   Isaac ngây người chút.

   Ron nhân cơ hội đem hồng rượu cất kĩ, tiếp tục : “Đúng, chúng ta đều biết Sriranda tiểu thư nhất chính là cha của ấy phải sao? cách khác, ấy có rất luyến phụ tình kết, bởi vậy, ấy thích đàn ông giống như cha ấy vậy.”

   Ánh mắt Isaac trở nên càng thêm mê ly, thào : “Cameron tiên sinh?”

   “Ừ. Ổn trọng, thành , bảo thủ, bổn phận, mộc mạc, còn có trầm mặc ít lời……” Xong rồi, quả thực cùng vị hoa hoa công tử trước mặt này có chút gì dính dáng với nhau . Thanh của Ron càng càng , cuối cùng dừng lại, nhìn chăm chú vào Isaac trầm mặc hỏi : “Cái kia, cậu sao chứ?”

   Isaac ôm đầu mình, nửa ngày mới chậm rãi lắc lắc.

   “Cậu uống nhiều rồi, ngủ chút . Tôi phù cậu lên lầu nghỉ ngơi.” Ron hướng người qua lại bị Isaac đẩy ra, ngồi sô pha, đem đầu chôn ở trong cánh tay ôm chầm lấy mình, nhìn thấy biểu tình. Nhưng mà, thanh của lại mỏi mệt như vậy, mỏi mệt như là trải qua tất cả sinh lão bệnh tử, như ngọn đèn cạn dầu : “ Để cho tôi ở mình chút. Tôi sao .”

   có việc gì?” Ron lo lắng lại hỏi lần nữa, thấy lắc đầu mới đành phải thở dài, đem toàn bộ bức màn buông xuống, cũng đem đèn tắt , sau đó ra khỏi phòng.

   Ngay tại khắc khi đóng cửa phòng, trong bóng đêm truyền ra thanh khàn khàn rất , áp lực , như là theo chỗ rất sâu truyền ra.

   – đó là tiếng khóc.   quả bóng cao su nhanh như chớp lăn đến bên chân người.

   Cùng lúc đó, thanh trẻ con từ phía sau vang lên : “ ơi, có thể giúp em nhặt cầu ?”

   boong tàu, thiếu niên dựa vào lan can đầu thuyền cúi thắt lưng, nhặt bóng cao su kia lên.

   Tay, tiêm dài như ngọc.

   ta xoay người, cách ta mười bước là bé trai chống nạng chờ mong nhìn , đôi mắt to chớp chớp , đáng nên lời.

   Vì thế thiếu niên qua, ngồi xổm xuống ở trước mặt cậu bé, đem cầu trả lại cho cậu.

   “Cám ơn .” Bé trai lễ phép cảm tạ, bỗng nhiên nhìn về phía bên kia, hô,“Mẹ!”

   Thiếu niên quay đầu liền thấy thiếu phụ xinh đẹp tới, dắt tay bé trai : “Bryan, bệnh của con còn chưa có tốt đâu, sao có thể chuồn ra đây chơi? Bên ngoài gió quá lớn, cùng mẹ trở về khoang thuyền .”

   cần đâu, bên trong buồn nha. Bên ngoài khí tốt như vậy, người xem, còn có hải âu!”. Xác thực có mấy con hải âu bay xung quanh cánh buồm, tiếng kêu thực êm tai.

   Thiếu phụ mỉm cười nhìn chăm chú vào thiếu niên, ôn nhu : “Ngại quá, để cho cậu chê cười rồi. Tôi gọi là Melanie, đây là con tôi Bryan, chúng tôi muốn Florence thăm ông của nó. Cậu sao?”

   “Thực khéo, mục đích của tôi cũng là Florence.” Thiếu niên mỉm cười, cúi người tao nhã hôn tay ,“Tôi là Luis · Cameron, quen biết cao hứng, phu nhân.”

   Tháng tư, gió nhu hòa nhàng thổi, đôi mắt màu đen dưới ánh mặt trời lòe lòe tỏa sáng, chứa ánh sáng cơ trí, tóc đen của hơi hơi phất phất theo gió, có hơi thở tươi mát khó có thể miêu tả.

   Con tàu chạy theo hướng gió, hướng tới mục đích cuối cùng của chuyến lữ hành lần này – cảng lớn nhất Oka Biscay đại lục — Babylon.

   Lại xa xa –

   mảnh biển xanh tận chân trời.

   Chương thứ sáu : Xướng ngâm tân văn

   “Ta ban cho ngươi ánh mắt trí tuệ, cho ngươi thấy tang thương của nhân thế.”

   “Ta ban cho ngươi đôi cánh tiên mĩ lệ, cho ngươi có thể tự do tung bay.”

   “Ta ban cho ngươi nửa sức mạnh của ta, cho ngươi thay thế ta tìm ấy.”

   “Ta còn muốn ban cho ngươi trầm mị của đêm đen cùng diễm hoa của ban ngày, cho ngươi có thể hoàn mỹ che dấu chính mình.”


   Apollo mở bàn tay ra, con chim màu tím trắng chậm rãi ở lòng bàn tay ta sống lại.


   thôi, thay ta bảo hộ ấy, ngàn năm sau, ta cùng với ngươi lại gặp nhau con đường số mệnh.”   Chim gianh cánh, ở đỉnh đầu của bay quanh vòng, rồi sau đó mới mới quyết liệt bay .

   ______________________________

   Ngày 10 tháng 5, Florence.

   Mỗi năm lần, nơi đây tổ chức buổi thương hội long trọng cử hành ở ngoại ô thành Mira.

   Tuy rằng còn chưa tới ngày 15 nhưng từ bốn phương tám hướng đường xá xuất bóng dáng những vị khách nối liền dứt. chiếc xe ngựa đẹp đẽ quý giá dưới dẫn dắt của bồi bàn tiến vào cửa lớn, lại được nữ sĩ trẻ tuổi xinh đẹp mỉm cười thân thiện đưa vào phòng trong, tiến hành công vệc chọn lựa và đặt phòng.

   Người phụ trách chủ trì thương hội lần này là nhà giàu số ở Oka Biscay Wendy công tước, mà pháo đài cổ kính này là trong 48 bất động sản danh nghĩa của ông ta, vì để lần thương hội lần này càng thêm thuận lợi, ông ta từ khắp nơi đưa thêm hai trăm người hầu vào đây, cố gắng đạt tới khẩu hiệu ‘mỗi vị khách tới đây đều có thể tận hứng mà về’.

   Mà chủ nơi này là Bentley, người đàn ông trẻ tuổi tuấn mỹ, ta đứng ở cửa chính, tự mình khom người nghênh đón từng đám khách đến, phong độ phóng khoáng, chút khủng hoảng.

   Từ cửa sổ lầu hai pháo đài nhìn ra vừa lúc có thể thấy thân ảnh cao gầy cao ngất của .

   Trong phòng, hai cặp mày rậm tuấn cùng khuôn mặt nhăn thành khối, chủ nhân của cặp lông mày đó khinh miệt mà ngạo mạn : “Nhìn tên kia vừa mắt!”

   chiếc giường mềm mại có người nằm, bởi vì có bức màn trướng buông xuống cho nên dung mạo của ta ở trong bóng tối mơ hồ , nhưng mà thanh của nụ cười khẽ bóng loáng như tơ lụa, chút khô khốc, chút mềm mại, ma sát lòng người, gợi cảm mà tinh tế,“ ghen tị với ta đấy à.”

   “Tôi ghen tị ta?” Người này giống như là lần đầu tiên nghe được chuyện chê cười nhất thế giới,“Làm ơn, tôi, con trai độc nhất nhà giàu số ở Oka Biscay Wendy công tước, thiếu chủ nhân của tòa thành Mira này, còn có danh xưng đệ nhất mỹ nam tử ở Florence — Eric, ghen tị người làm?”

   “Tuy là con trai độc nhất, nhưng hiển nhiên Wendy công tước càng coi trọng người con nuôi như ta hơn. Tuy là thiếu chủ Mira, nhưng ở trong này lời ta so với của càng có trọng lượng hơn. Còn về phần đệ nhất mỹ nam tử……” Người nọ cố ý tạm dừng chút,“ xác định dám nhận xưng hô này ở trước mặt tôi?”

   Eric lập tức uể oải : “Này này này, tốt xấu gì chúng ta cũng là thân thích, thế nào tôi cũng là họ của cậu, cần vừa thấy mặt liền chèn ép tôi có được , mấy ngày ở đây tôi cũng đủ buồn bực rồi nha.”

   “Sao có khả năng, nghe sau 6 năm mòn mỏi, đến năm nay, cuối cùng cũng thuận lợi tốt nghiệp rời khỏi trường học hoàng gia, trước đó còn được phong huân chương kỵ sĩ, ngay cả Xisika công chúa cũng chung tình đối với , cố ý muốn gả cho , con đường làm quan rộng mở nha.”

   “Dựa vào, lời đồn truyền ra như vậy ? Nếu thực như vậy tôi còn bị cấm chừng nhốt ở nơi này, ra lệnh cho tôi khi thương hội chưa kết thúc là được rời khỏi pháo thành này nửa bước sao?” Eric xong, phiền chán nằm úp sấp cửa sổ,“Cậu biết đâu, bác họ cậu, cũng chính là cha già của tôi, chút mặt mũi cũng chịu cho tôi, trước mặt người ngoài cái tên kia có tiền đồ hơn tôi gấp trăm lần. Cậu xem, thế giới này có người cha ruột như vậy sao? Đem con nhà người khác xem như bảo bối, còn con mình xem thành cọng cỏ dại! Về phần cái Xisika công chúa kia lại càng quá phận, mỗi lần nhìn thấy tôi đều lãnh mi trừng mắt , tôi lại nợ tiền ta nha!”

   Người thiếu niên nằm giường cười : “ thích Xisika công chúa sao?”

   “Thiên tài mới thích ngạo mạn đó!”

   “Như vậy bất kể thái độ của ta thế nào, đều làm như phát phải là được rồi sao?”

   “Tôi a, là sợ ta đối với tôi ấn tượng quá kém, ảnh hưởng đến hình tượng của tôi ở trong lòng Melanie tiểu thư……”

   Thiếu nhiên nằm giường hơi hơi kinh ngạc : “ còn ái mộ cái quả phụ kia?”

   “Đừng gọi con nhà người ta là quả phụ, ấy có tên, Cruise · Melanie tiểu thư, là hoa hồng vĩnh viễn trong lòng tôi.”

   là ngoài dự đoán của mọi người……” Người giường khẽ thở dài tiếng, tựa hồ vô hạn cảm khái.

   “Đó là tất nhiên, tôi là thiếu niên tâm tư thuần khiết, hoa hoa công tử như cậu sao có thể hiểu …… A!” Eric đột nhiên chấn động, chỉ về phía ngoài cửa sổ : “A, thượng đế, xem tôi thấy ai này! Melanie tiểu thư đến đây! ngờ ấy cũng tham gia thương hội này, hơn nữa sớm như vậy tới rồi!”

   tốt, tôi cũng đỡ tốn hơi .”

   “Ách? Liên quan gì đến cậu ?”

   ở trong này càu nhàu mãi, tôi sợ lỗ tai của tôi nghe đến mức hóa thành cái kén. Tốt lắm, tại nhìn thấy người trong lòng , còn mau xuống nghênh đón?”

   Eric vội vàng mở cửa ra ra ngoài, đột nhiên lại nghĩ đến cái gì, quay đầu : “Đúng rồi, cậu đói , có muốn tôi mang chút gì cho cậu ăn hay ?”

   Thanh thiếu niên có chút yếu, lại có chút mỏi mệt,“ cần, tôi hơi mệt, muốn ngủ lát.”

   “ok, mộng đẹp.” Eric đóng cửa, hưng trí bừng bừng lao xuống cầu thang, đến trước tiền thính tìm kiếm bóng dáng tình nhân trong mộng, vừa lúc nghênh diện Melanie cùng Bentley hướng bên này tới.

   “Tốt, mỹ nam tử Eric, cố lên!” Ở trong lòng thầm ủng hộ mình phen, lên phía trước hành lễ với Melanie,“Nhìn thấy cao hứng, Melanie tiểu thư. Lâu rồi thấy, biệt lai vô dạng a? Đúng rồi, Bryan khỏe ? Sao thấy cậu bé?”

   Melanie tao nhã trả lễ, mỉm cười : “ lâu thấy, Eric thiếu gia. Nhờ phúc ngài, tất cả đều tốt. Về phần Bryan, tháng trước nó vì ham chơi mà ngã xuống cầu thang, làm cho đùi phải bị thương , tại ở nhà cha tôi an dưỡng nên thể dẫn nó cùng được.”

   may. Nhưng mà khi tôi ở cái độ tuổi đó cũng thường xuyên gặp rắc rối bị thương, phải vẫn còn khỏe mạnh sống đến bây giờ sao, ha ha, bởi vậy có việc gì đâu, yên tâm.”

   Melanie cười duyên,“Eric thiếu gia vẫn thiện ý ôn nhu như vậy. Đúng rồi, tôi giới thiệu với ngài bằng hữu của tôi. Luis, đến, vị này là Eric thiếu gia, là công tử nhà Wendy công tước, chủ nhân của nơi này.”

   Eric thế này mới chú ý tới bên cạnh Melanie còn có người. Người nọ đứng ở bên ngươi Melanie kiều diễm như hoa liền thiếu hơi thở, phảng phất như tồn tại, thực hấp dẫn ánh nhìn của người khác. Nhưng mà, chờ khi đem ánh mắt chuyển tới người cậu ta, tâm cũng tự nhiên theo đó mãnh liệt nhảy vài cái.

   Đó là thiếu niên làm cho người ta xem qua khó có thể quên được, làn da như mỹ ngọc tỏa ra ánh sáng trơn bóng nhu hòa, tóc đen nhánh, môi có chút hồng cười như cười, mang theo hương vị thần bí.

   Nhưng mà đặc biệt nhất vẫn là ánh mắt của cậu ta, chưa từng gặp qua ánh mắt nào sáng ngời như thế, con ngươi thuần màu đen hoàn mỹ, giống như lốc xoáy, xem lâu đem người ta cuốn vào.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :