1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chị kế của lọ lem - Y Lữ (14c+kt+pn) (hoan)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. miiupham90

   miiupham90 Well-Known Member

   Bài viết:
   1,587
   Được thích:
   512
   Phiên ngoại


   Nghe , kiện làm cả nước khiếp sợ sau đó là phát sinh như vầy–


   Đại nạn chết, sống sót sau tai nạn hai người Isaac cùng Sriranda ở lại thànhMira tĩnh dưỡng thời gian liền quyết định quay về Maya.


   Nhưng mà, ngay đêm trước ngày bọn họ chuẩn bị khởi hành, cũng chính là rạng sáng ngày 22 tháng 5 xảy ra chuyện.


   Đêm đó trừ bọn họ còn có vị khách vô cùng tôn quý cũng ngủ lại thành Mira, chính là vị công chúa duy nhất của Oka Biscay đại lục– Xisika.


   Đại khái ở thời điểm 1 giờ sáng, mọi người đều vào giấc ngủ, đột nhiên tiếng vang rất lớn từ hướng phòng công chúa truyền đến, lại qua 15 phút sau đó, nhóm hộ vệ bắt đầu gõ cửa kiểm tra xung quanh, đánh thức Sriranda trong giấc ngủ, thể đứng dậy khoác thêm áo tiếp nhận kiểm tra bất thình lình và cứng rắn của bọn họ, hỏi ra mới biết — Xisika công chúa mất tích!


   Nữ bộc theo hầu hạ ấy , lúc mơ mơ màng màng ngủ nghe thấy tiếng nổ từ trong phòng ngủ công chúa truyền ra, trong đó xen lẫn tiếng thét thê lương của công chúa, chờ khi các vọt vào chỉ thấy toàn bộ cửa sổ đều bị mở ra, vài phiến cửa lung lay sắp đổ, mảnh thủy tinh rơi đầy đất, gió ngừng thổi vào, mà công chúa hẳn là phải nằm giường cũng thấy, gối đầu bị vật gì sắc bén xé rách, khắp nơi đều là lông chim màu trắng rơi ra khắp nơi. Hơn nữa, bọn họ còn tìm được dấu vết vật sắc bén đó qua ở bệ cửa sổ, vội vàng đuổi theo, vậy mà lục soát khắp toàn bộ thành Mira cũng có tìm được công chúa.


   Chuyện lần này nghiêm trọng rồi!


   Tất cả buồn ngủ của mọi người biến mất.


   Sriranda ở đầu cầu thang gặp Isaac, cùng xem trường, đúng như nữ bộc miêu tả, trong phòng ngủ bừa bãi hỗn độn, gió còn vù vù thổi vào, lông chim ngừng bay bay .


   Cảnh tượng kia nhìn qua tuy rằng quỷ dị, lại có loại xinh đẹp riêng.


   Sriranda nhìn xuống gối đầu, đúng là bị vật gì sắc bén xẹt qua, năm lỗ hổng ràng, cửa sổ cũng thế, chiếu theo vết rách, ít nhất phải nửa thước mới có thể cắt được như thế.


   Vũ khí lớn như vậy nhất định rất nặng, muốn tìm được hẳn có vẻ dễ dàng.


   Nhưng mà, lại đoán sai.


   Mãi cho đến hừng đông, bọn hộ vệ mỏi mệt cơ hồ như lật hết toàn bộ tòa thành Mira vẫn tìm được công chúa, chỉ đành báo lên cho quốc vương.


   Quốc vương nghe xong rất là tức giận, lập tức đưa ra thông cáo, toàn bộ tòa thành Mira đưa vào giới nghiêm, tìm được công chúa, ai cũng được ra khỏi thành.


   Vì thế, kế hoạch của Sriranda và Isaac cứ bị gãy nửa chừng như vậy.


   Ngày hôm sau, hai người ngồi trong hoa viên thành Mira bàn luận kiện phát sinh bất ngờ này đều cảm thấy thực khó có thể tin.


   Sriranda trầm ngâm : “Rạng sáng em cũng nghe thấy tiếng vang kia, nhưng bởi vì cách xa, rất mơ hồ, nên cũng lưu ý. Cứ theo lý thuyết lẽ thường mà , sau khi nghe tiếng vang đám nữ bộc liền lập tức từ gian ngoài vọt vào phòng ngủ, đối phương hẳn thể trong thời gian ngắn như vậy bắt công chúa, dù sao, công chúa là vật còn sống lại lớn, mang theo hành động tiện.”


   Isaac gật gật đầu,“ trường có vết máu, nghĩ là công chúa bị đánh thuốc mê, sau đó bỏ vào trong gói to hoặc trong rương mang . Tuy rằng lật tức lục soát, nhưng nếu đây là kế hoạch dự mưu lâu, khẳng định khi tiến hành cũng an bài tốt đường lui .”


   “Nhưng, thấy là rất kì quái sao? Xisika công chúa là nhất thời quyết định tới thành Mira, trừ bỏ bản thân ấy, ai cũng biết trước, bởi vậy thể là kế hoạch dự mưu lâu……” Mới ra lời này liền thấy Eric vội vàng chạy tới, mang vẻ mặt phấn khởi lại thần bí, phen cầm lấy tách cà phê của Isaac hơi liền cạn sạch.


   Sriranda cùng Isaac đều cười cười nhìn ta, đối với vị họ này, vô luận ta làm ra việc gì bọn họ cũng cảm thấy ngạc nhiên.


   “Hãy nghe tôi , hãy nghe tôi !” Eric đặt mông chen vào giữa bọn họ, hưng phấn ,“Hai người đoán xem, Xisika công chúa bị ai bắt ?”


   đưa ra kết luận sao?” Đây là phải liền ý nghĩa có thể bỏ lệnh cấm ra khỏi thành ?


   Eric nháy ánh mắt : “Hai người tốt xấu gì cũng đoán chút ! Tôi cam đoan với hai người ai cũng đoán ra, là đáp án làm cho người ta chấn động nha!”


   Isaac rất phối hợp trầm ngâm chút, : “Là cậu bắt ta ?”


   Eric nhảy dựng lên : “Này này này, lời này thể lung tung nha, tôi bắt ta làm gì chứ? Hơn nữa thế nào thành Mira cũng là nhà của tôi, công chúa mất tích ở nhà tôi, cái này phải tự tìm phiền toái cho chính mình sao?”


   Sriranda hé miệng cười : “Đừng có gấp, ấy chỉ chọc thôi.”


   “Cậu ta chỉ biết khi dễ tôi……” Eric lầu bầu câu,“Được rồi, chơi trò đoán mò này nữa , bởi vì vẫn tìm thấy công chúa, mà quốc vương lại tạo áp lực với lão cha của tôi, bởi vậy ông ấy có biện pháp đành phải mời cá quả tới!”


   “Cá quả?” Isaac còn mê hoặc, Sriranda giải thích : “Là đại vu sư tiếng tăm lừng lẫy. Wendy công tước cư nhiên có thể mời được ấy, là rất có mặt mũi nha.”


   Eric hắc hắc nở nụ cười vài tiếng, : “Tóm lại, có kết luận , hai người có muốn đến trường xem chút ?”


   Isaac cùng Sriranda liếc nhau, song song đứng dậy : “Tốt.”


   Đối với kiện mất tích ly kì này, bọn họ xác thực cảm thấy hiếu kì vô cùng.


   Vì thế dưới dẫn dắt của Eric, hai người đến trước cái lều trại phía sau hoa viên, đó là cái lều trại rất lớn và hoa lệ, hai bên mành rũ kim tuyến, phía trước lều trại là hai bé vô cùng xinh đẹp phục sức vu nữ đứng, lớn lên giống nhau như đúc, là đối song bào thai, trước ngực mỗi người đều thêu chữ “Yên”.


   Yên yên song xu nhìn thấy bọn họ liền xoay người hành lễ, vén rèm lên, mời bọn họ vào.


   Trong lều trại có vài người, là người đàn ông trung niên mặc trang phục kỵ sĩ, người là Wendy công tước, còn có xinh đẹp thân màu đen ngồi trước chiếc bàn hình chữ nhật, vậy đây chính là cá quả .


   ấy chính là đại vu sư cá quả? Tuổi rất trẻ a…… Theo Sriranda biết, cá quả thành danh có 30 năm, nhưng này chẳng qua chỉ mới đầy 20, đây là có chuyện gì?


   Tựa hồ nhìn ra ngờ vực của , áo đen mỉm cười : “Tên của tôi là Sumi, chỉ là trợ thủ thôi, vị này mới là chân chính Vu sư điện hạ –”


   Theo hướng tay chỉ nhìn lại, bàn là quả cầu thủy tinh, còn có cái chậu xinh đẹp, trong chậu có con cá màu đen lười biếng phun bong bóng.


   thể nào???


   Con này chính là đại vu sư cá quả tiên đoán vô cùng linh nghiệm sao?


   Nhìn bộ dạng giật mình của Sriranda và Isaac, cái kẻ sớm biết nội tình như Eric miễn bàn có bao nhiêu vui vẻ, vỗ tay : “ thể tưởng được chứ gì? Hắc hắc, biết trước hai người bị dọa nhảy dựng mà. cho hai người biết, con cá này À , là cá quả điện hạ thực linh, ngài ấy vừa rồi dùng thủy tinh cầu cho chúng ta biết hướng của công chúa!”


   “A, thủy tinh cầu cái gì ?” Isaac cảm thấy hứng thú nhìn về phía quả cầu đen, nhìn như có gì đặc biệt.


   Vẻ mặt Sumi trở nên rất nghiêm túc, chậm rãi : “Nó …… Công chúa mất tích phải do người.”


   Isaac nhướng mày : “ phải do người?”


   “Đúng vậy. Xác thực mà …… Là bị sinh vật thần bí có lực lượng cường đại bắt , bởi vậy trường mới có thể lưu lại dấu vết như vậy, trong nháy mắt biến mất vô tung vô ảnh.”


   Wendy công tước thở ra hơi dài, có vẻ thực đau đầu. Mà sắc mặt vị kỵ sĩ kia cũng tốt.


   Isaac nhìn vẻ mặt hai người bọn họ, mơ hồ đoán được điều gì, thử : “Có sinh vật lực lượng cường đại…… Vũ khí dài đến nửa thước…… Vô tung vô ảnh biến mất…… Chẳng lẽ là – rồng?”


   Giống như là nghiệm chứng những lời này của , người hầu vội vàng chạy vào, trong tay giơ vật gì đó : “Tìm được rồi tìm được rồi! tìm được cái này ở trong phòng công chúa!”


   Ánh mắt mọi người đồng loạt nhìn qua.


   Đó là mảnh vảy màu đen, giống như nữa mảnh vỏ sò cứng rắn, dưới ánh mặt trời tản ra ánh sáng màu tím.


   “Vảy rồng……” Sriranda thào.


   _______________________________


   Tin tức Xisika công chúa bị rồng bắt nhất thời giống như lốc xoáy thổi quét toàn bộ đại lục Oka Biscay, quốc vương con như mạng lập tức ban bố thông cáo mới — thông cáo dũng sĩ cả nước, ai có thể cứu được công chúa liền ban thưởng 10 triệu Farrell!


   Có trọng thưởng tất có dũng phu.


   Kỵ sĩ, thợ săn tiền thưởng, người mạo hiểm từ bốn phía đại lục cũng bắt đầu động tâm.


   Vậy mà, ngày lại ngày trôi qua, đừng là cứu công chúa, ngay cả nơi con rồng kia ở đâu cũng ràng. Mọi người bắt đầu thất vọng buông tha, vì thế quốc vương lại sửa đổi thông cáo, lần này biến thành–


   Người cứu được công chúa có thể lựa chọn, hoặc là cưới công chúa hoặc là lấy nửa phần tài phú của quốc gia.


   Các dũng sĩ yên tĩnh lại lần nữa sôi trào, suy nghĩ chút cũng biết cưới được Xisika công chúa, đối với đàn ông mà là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời ! Hơn nữa, quốc vương có con trai, sau này người kế thừa vương vị đương nhiên là vị công chúa duy nhất này, cơ hội bay lên làm phượng hoàng này cũng theo thế truyền ra ngoài !


   Vì vậy, cuộc chiến tìm rồng long trời lỡ đất, điều này mở ra khúc dạo đầu tuyệt với –


   Đêm khuya có hai người phát biểu cái nhìn về kiện lần này :


   ‘‘ Em cảm thấy công chúa thực bị rồng bắt sao ?’’


   ‘‘ Tuyệt đối thể nào’’


   “Lý do”


   “Mặc dù trong phòng tìm ra vảy rồng, hơn nữa lại có dấu vết móng vuốt rồng, nhưng mà nếu thực con rồng bay đến, phá cửa sổ bắt người mà chúng ta lại nghe thấy sao, dù sao đó cũng là con vật có kích thước khổng lồ như vậy .”


   “Ừ…Có đạo lý ! Vậy em cảm thấy là cái gì đây”


   ư…” Sriranda chợt thu miệng, nháy mắt cái, “Tại sao lại quan tâm chuyện này như vậy ? cũng có hứng thú cứu công chúa sao ?”


   Isaac hì hì cười tiếng : “ như thế nào thi đại mỹ nhân quốc sắc thiên hương, nửa tài phú quốc gia, đủ hấp dẫn, phải sao ?”


   Sriranda cũng học bộ dạng cười híp mắt lại, sau đó từ từ lấy gối đầu ở trong màn ra, ôm trong ngực, rồi từ từ đứng dậy, ôn nhu : “Tối nay, em ngủ ở thư phòng. ”


   Isaac khẩn trương, vội vàng đuổi theo : “Sisi, giỡn thôi mà, đừng nóng giận, biết sai rồi, Sisi… ngủ thư phòng ! ngủ ! được chưa ? ”


   ngủ .”


   “…..Đúng vậy, ngủ. ”


   “Rất tốt. ”


   Sau tiếng ‘rầm’ vang lớn, toàn bộ thế giới an tĩnh.


   cửa sổ gian phòng ngủ khác, Eric khẩn trương nhô đầu ra, nhìn xung quanh phen, lẩm bẩm : “Thanh gì vậy ? Chẳng lẽ…là rồng lại tới sao ? ”


   bầu trời, ánh sao lốm đốm đầy trời, lòe lòe tỏa sáng.


   [Toàn văn hoàn]


   Lời cuối


   [ chị kế của lọ lem ] có thể là bộ tiểu thuyết dài nhất mà tôi viết tính tới nay, hơn nữa, khi viết đến đoạn cuối cùng về núi Olympus, từng có lần tôi nghĩ đến việc viết riêng thành bộ khác, cũng là bộ thứ ba [ kiếp trước kiếp này] để kéo dài câu chuyện, viết Isaac mất trí nhớ, viết những ngày tháng qua của Apollo và Daphne, viết Sriranda làm thế nào ở thiên giới từng chút từng chút gọi về trí nhớ của người ……


   Mà cuối cùng vẫn có viết như vậy.


   Bởi vì, câu chuyện này thực quá dài . Dài đến nỗi tôi cũng dần mất nhiệt tình với nó, nó dài đến mức từ phần vui sướng biến thành phần trách nhiệm, nặng trịch đặt ở lòng tôi, làm cho tôi hô hấp khó khăn.


   Quả nhiên tôi cũng chẳng phải là người kiên nhẫn gì, cười.


   Trong quá trình sáng tác truyện này, có rất nhiều bạn cho tôi rất nhiều ý kiến, lúc này xin cảm tạ. Cũng có số bạn cho những lời phản bác và chất vấn, ừm, có số việc, mặc dù độc giả chưa chắc cảm thấy hứng thú, nhưng tôi cũng xin chút . Dù sao, là tác giả, cũng chính là người viết truyện sáng tác nên.


   1. Về tên của nữ nhân vật chính.


   Xem qua [ thánh đấu sĩ Seiya ] mọi người hẳn là biết, bên trong nữ thần Bắc Âu, có người gọi là Sriranda (Syluda). ấy ở trong trí nhớ thời thơ ấu của tôi là nữ thần tươi sáng, cho đến ngày hôm nay tôi vẫn có thể nhớ hai má trắng thuần cùng mái tóc dài đen thùi của ấy. Trong lòng tôi, so với kiểu vô năng mà sa sút, nữ thần bị ma giới khống chế mà mất lý tính phạm sai lầm càng làm cho tôi đau lòng, thương tiếc.


   Cho nên, khi viết bé lọ lem, cái tên thứ nhất mà tôi nhớ tới chính là Sriranda (Syluda).


   Kỉ niệm về mà tôi nhất trong thánh đấu sĩ.


   2. Về thiện lương


   Tôi phải , tôi tuyệt đối tôn sùng loại phẩm chất “Thiện lương” này, nó là tính cách vĩ đại nhất của con người. Mặt khác tôi thích định nghĩa về “Hạnh phúc”, mỗi người đều có quyền theo đuổi nó.


   Nhưng, tôi cũng thích hai từ “Thế tục”, nó bao hàm loại trí tuệ rộng lớn, tôi đối với nó cũng đầy kính sợ.


   Trong câu chuyện Cinderella thực thiện lương, tuy rằng sau đó sắp đặt ấy làm ra ít việc cực đoan, nhưng đó cũng chỉ là đứa vì bị thương tổn sau đó muốn mượn việc thương tổn người khác để triệt tiêu thống khổ của mình thôi. Đem ấy cùng Sisi đối lập, cũng phải ai tốt ai xấu, người đơn thuần, người lõi đời. người nhu nhược, người kiên cường, hơn.


   3. Về đảo ngược


   Cái gọi là đảo ngược đồng thoại, bất quá chỉ là dựa vào đó làm trụ cột để chèn vào giải thích của chính mình mà thôi. Nhưng nguyên ý của tôi cũng phải đề cao lãnh khốc. Tôi chỉ nghĩ muốn viết “Kiên cường” và “Trưởng thành”.


   Người biết , trải qua số việc, làm cho ấy hiểu được thế nào, tựa như Sisi. Người biết độc lập, trải qua số việc, làm cho ấy biết cách độc lập, tựa như Cinderella.


   Sisi lãnh khốc, ích kỷ, chờ sau khi gặp qua hàng loạt người như Melanie, Isaac, thậm chí Hugo, Depp dần dần thay đổi. hiểu được ôm người khác, mở rộng cửa lòng cho người khác tâm của mình, cũng vì mẹ và chị mà lo lắng, cuối cùng nhận tình của Isaac. Tôi thích như vậy, tôi thích những thứ tràn ngập cảm giác nhân tình.


   4. Về hệ liệt


   [ Chị kế của lọ lem ] là phần đầu tiên của [ những đồng thoại xa xôi]. Tôi chuẩn bị viết hệ liệt, toàn bộ tài liệu đều lấy từ những đồng thoại có thể nghe đến, sau đó đem chúng nó dẫn vào thời mà tôi sáng tạo nên, cấu trúc thành phong cách mới của Thập Tứ. Bốn đại lục : Oka Biscay, Olmes, Maia, còn có thần bí Ward. Ở trong này, suy diễn lại thành câu chuyện xưa, bên trong có vui có buồn, có gặp gỡ có cách xa. Nhưng càng nhiều là…… Hạnh phúc.


   Tôi muốn nhân vật trong truyện hạnh phúc.


   Cũng hy vọng mọi người xem truyện hạnh phúc.


   Tân niên đến rồi, chúc tất cả mọi người, đều có thể tại nhân gian trọn vẹn này, tìm được hạnh phúc trọn vẹn.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :