1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Chiếc bông tai định ước - Bích Diệp Phi Tuyết (20C)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chiếc bông tai định ước

   [​IMG]

   Tác giả: Bích Diệp Phi Tuyết

   Dịch: Phần mềm Quick translator

   Edit truyện: lan_huong + ngocquynh520

   Beta: L.A.J

   Thể loại: Ngôn tình tiểu thuyết – đại

   Độ dài: 20 chương – hoàn

   Nguồn: lqđ


   Giới thiệu :

   15 năm trước, gặp 1 người con làm thay đổi cuộc đời , nhưng thể ra , nắm chiếc bông tai của , mang theo lời ước định mà rời .

   15 năm sau, khi trở lại, liệu có thể tìm được trong biển người mênh mông này hay ko?

   Liệu họ có thể gặp lại nhau?​

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 1   Âu Dương Hoa ngồi ở trong căn phòng làm việc sang trọng, thuần thục xử lý công việc, làm việc rất có năng lực, điều đó quả thực khiến cho người ta phải nể phục.


   Âu dương là tập đoàn IT hành nghiệp lớn nhất đại lục. Âu Dương gia cũng là dòng họ giàu có hàng đầu Trung Hoa, gia tộc lớn là vậy, mà đời này, chỉ có 2 chị em Âu Dương Hoa cùng Âu Dương Tuyết, còn nghi ngờ gì nữa, Âu Dương Hoa đích thực là người kế tục duy nhất cùa dòng họ Âu Dương.


   Trong mắt ban quản trị nguyên lão của công ty, Âu Dương Hoa sinh ra là quý công tử, hề có tài năng gì,nhưng tại, họ thể nhìn với cặp mặt khác xưa.


   15 năm trước, mẹ Âu Dương Hoa qua đời, cha mẹ - Âu Dương Uy, đến 1 tháng sau lấy vợ mới, tình cảnh đó của 2 chị em khiến người ta phải lo lắng, nhưng ngoài dự đoán của mọi người, Âu Dương Uy vẫn hết sức thương 2 con, ông vẫn lập di chúc đem danh nghĩa toàn bộ tài sản 70% cùng 20% phân biệt cấp cho Âu Dương Hoa cùng Âu Dương Tuyết, ai cũng tò mò ko hiểu Âu Dương Uy trong hồ lô chứa thuốc gì, nhưng chuyện được xác thực, đó là : Âu Dương Hoa, lúc ấy 12 tuổi, chính là người kế thừa tập đoàn trong tương lai.


   Ít năm sau, Âu Dương Hoa sang Mỹ du học, 15 năm, chớp mắt qua. Giờ đây, trở về, đảm nhiệm chức tổng giám đốc tập đoàn Âu Dương, vị trí này chính là nắm giữ quyền lực tối cao nhất trong công ty, bởi vậy việc các thành viên trong ban quản trị nghi ngờ vào năng lực làm việc của là hoàn toàn có thể lý giải.Thế nhưng sau hai tháng Âu Dương Hoa tiếp quản công việc, mọi người đều nhận thấy những gì mà bọn họ lo lắng hoàn toàn là thừa thãi, tất cả đều khâm phục vị tổng giám đốc mới này.


   Tuổi còn trẻ, lại tuấn tiêu sái(1) , Âu Dương Hoa thực làm mê đảo ít người, và trở thành vị "bạch mã hoàng tử" trong lòng của chị em phụ nữ chưa lập gia đình trong công ty.


   Chuông reo lên, 5h. Âu Dương Hoa mệt mỏi duỗi lưng, cầm thứ gì đó bàn lên nhìn thoáng qua chút, ấn đường dây điện thoại nội bộ:


   - Thư ký La, hủy bỏ toàn bộ lịch trình ngày mai


   - Vâng!


   Tuy rằng hiểu Tổng giám đốc suy nghĩ cái gì, nhưng khi được giao phó, La Lệ luôn cố gắng hết sức để làm. Có vị cấp tháo vát,chính là nỗi khổ của người thư ký. Mỗi lần nhìn thấy Tổng giám đốc đều cảm thấy rất có khí thế của nhà lãnh đạo, quả thực dám tuân theo. Hai tháng kể từ khi nhậm chức, Tổng giám đốc chưa hề nghỉ ngày, hàng ngày luôn làm thêm giờ. Tất cả mọi người đều Tổng giám đốc là thiên tài, chỉ có La Lệ hiểu nỗ lực đến mức nào, trong khoảng thời gian này, Tổng giám đốc nhất định là rất vất vả. La Lệ cũng gần phát điên,công việc của người thư ký chính là chờ lệnh của Tổng giám đốc, bất cứ lúc nào, và theo kịp từng bước chân. Ngày hôm nay, Tổng giám đốc cuối cùng cũng nghĩ thông suốt, tự giải phóng mình trong ngày, La Lệ rốt cục có thể nhả ra cục giận này.


   Âu Dương Hoa quay về căn biệt thự của mình.


   lấy từ trong ngăn kéo ra chiếc hộp tinh xảo, mở ra, bên trong là chiếc khuyên tai hình trái tim rỗng ruột, ở giữa ngắn viên bạch kim khảm đá, gặp ánh đèn, chiếc khuyên tai sáng lấp lánh, nghĩ miên man : "Mộng, quay trở về nhưng em ở nơi đâu?" Âu Dương Hoa thầm nhủ, hồi tưởng về kí ức 15 năm trước.


   .........................


   Khi đó Âu Dương Hoa chỉ mới 12 tuổi, mất người mẹ mà quý nhất.


   Âu Dương Uy trước giờ ở bên ngoài vẫn luôn có người phụ nữ, đối với mẹ rất lạnh nhạt và thờ ơ, giống như người xa lạ. Âu Dương Uy trước đây cưới mẹ hoàn toàn là việc bất đắc dĩ, hề được lựa chọn, đối với bà, ông mang nỗi căm hặn nhiều hơn, bởi vì tồn tại của bà, ông thể cưới người đàn bà mà ông thích, ông ta quả thực thể nào xem bà là vợ. Bà rốt cuộc chịu nổi, nhẫn tâm bỏ lại hai đứa trẻ song sinh, quyết rời dương gian, tìm giải thoát. Sau cái chết của bà đến 1 tháng, Âu Dương Uy cưới người phụ nữ kia về.


   Âu Dương Hoa hận, hận mẹ nhẫn tâm, hận cha vô tình, càng hận bản thân, chỉ có thể trơ mắt nhìn người phụ nữ kia bước vào cửa.


   Từ đó về sau, trở lên ngang ngược, còn làm bé ngoan trong mắt cha, Âu Dương Uy xứng làm cha , nên cần phải nghe những gì ông ta . Mỗi lần, sau khi Âu Dương Hoa cùng đám hồ bằng cẩu hữu (2) gặp rắc rối, thấy trong mắt Âu Dương Uy thất vọng cùng nỗi ăn năn, lại càng cao hứng.


   Âu Dương Uy trong lòng hổ thẹn, đem 90% tài sản chia cho hai chị em , nhưng Âu Dương Hoa thích, đây phải là điều muốn, muốn Âu Dương Uy thực thương mẹ , người ông nhất phải là mẹ .


   Càng ngày Âu Dương Hoa càng trở nên ngỗ ngược, cả ngày gây gổ ở bên ngoài, ngay cả nhà cũng muốn về, thậm chí có lần còn gây chuyện đễn nỗi bị tạm giam. mặc kệ hết thảy mọi chuyện, thậm chí cả bản thân cũng để ý.


   Có 1 lần, do gặp phải đối thủ mạnh hơn, Âu Dương Hoa bị đánh gãy tay, thế nhưng, bao giờ là kẻ thảm hại nhất, dù gãy tay nhưng cũng khiến cho đối phương thể nằm viện. Sau trận đánh, Âu Dương Hoa cũng chẳng nghĩ ra phải làm gì, bèn tùy ý 1 chút. Khi ngang qua trường tiểu học Thạch Tử, bỗng có tiếng trẻ con ở sau lưng truyền đến


   - , tay chảy máu kìa!!!


   Âu Dương Hoa quay đầu lại, câu :"Việc quái gì đến mày!" nơi cửa miệng nuốt ngược vào trong bụng.


   Trước mặt là 1 bé xinh xắn dễ thương, mái tóc xoăn, bồng bềnh, được tết gọn thành hai bím tóc, đôi mắt như hai hồ nước trong veo, hồn nhiên nhìn . thực muốn nổi nóng với , có lý nào.


   - sao.


   thản nhiên . Gần đây quen lên giọng quát mắng, cái giong điệu như vậy là rất tốt rồi.


   - dối!


   Tô Mộng bĩu môi, cái dáng vẻ đáng khiến người ta bị mê hoặc.


   - Em đưa đến phòng khám.


   xong liền kéo Âu Dương Hoa .


   Tô Mộng vì phải ở lại trực nhật nên về sau mọi người. Vừa mới ra đến cổng liền nhìn thấy Âu Dương Hoa, tay chảy máu, máu giọt thành những vệt chấm dọc đường . Ánh mắt có phần trống rỗng, " Có lẽ trong lòng khó chịu chăng?". Ngẫm cũng đúng, có ai bị thương vậy mà trong lòng còn có thể tốt đâu? sao, đâu có thể tin cơ chứ, 7 tuổi rồi, còn là đứa nhóc mẫu giáo nữa mà lên tiểu học rồi nha , thế mà vẫn còn muốn lừa sao? Tô Mộng nhìn người này, có phần vui,ánh mắt trông có vẻ rất hạnh phúc, chính bởi vậy hy vọng có thể giúp .


   - Em sợ sao?


   Âu Dương Hoa ngạc nhiên.


   - Vì sao em lại phải sợ?


   Ánh mắt Tô Mộng nhìn thẳng vào .


   Âu Dương Hoa cảm thấy bé này quả là rất đặc biệt, phản kháng nữa, tùy ý để kéo . Bàn tay mềm mại, rất dễ chịu, thực muốn được nắm mãi bàn tay này buông. Lúc này, Âu Dương Hoa vừa mới trải qua trận hỗn chiến, cả người bẩn như vậy, mái tóc nhuộm đỏ rối bù, tay vẫn chảy máu, ánh mắt lại có phần lạnh, bọn nhóc tiểu học, thấy đều tránh xa, vậy mà bé này lại sợ . Đôi mắt chân thành của khiến cho cảm thấy rung động, dòng ấm áp chảy qua tim, từ từ lan tỏa. Âu Dương Hoa cảm thấy như mùa xuân nảy nở trong lòng , thoải mái biết bao! Cái cảm giác biến mất kể từ khi mẹ của qua đời, nay như trở lại.


   - Em tên gì vậy?


   Âu Dương Hoa rất muốn biết.


   - Em tên Mộng, mơ trong giấc mơ!


   Tô Mộng cao hứng, bởi vì mới thấy tia sáng ánh lên trong mắt .


   Kể từ ngày đó, Âu Dương Hoa thường tới tìm Tô Mộng, cùng chuyện phiếm, có thể với mọi chuyện trong lòng, tin tưởng , muốn được nhìn thấy , liệu có phải thích bé rồi chăng?


   Thường Âu Dương Hoa là người , bởi vì trong lòng có rất nhiều rất nhiều điều muốn ,mấy tháng nay, được chuyện gì cho ra hồn, bé lắng nghe rất chăm chú, ánh mắt dịu dàng! Lần nào Âu Dương Hoa cũng vậy, đều yên lặng lắng nghe, đôi mắt mở to nhìn , khoảnh khắc ấy, là đáng ! Những lúc như vậy thời gian trôi qua mau, Tô Mộng rất thích nghe , khi ấy có thể cảm nhận được cái thế giới trong lòng , càng tiếp xúc, càng cảm thấy thích con người .


   Từ nãy tới giờ vẫn lắng nghe , vừa mới gì nhỉ? muốn ra ? Ba ba thu xếp cho Mỹ, nhưng mà muốn , hề có lý tưởng, chỉ là muốn quậy phá, khiến cho ba thể an tâm. Như vậy là hồ đồ, tương lai của phải là bị hủy hoại sao?


   - Người, chính là muốn học vì bản thân mình, nên vứt bỏ chính mình nha! Mỗi ngày đều thấy vui vẻ, hay ưu phiền.


   " vui, em cũng cảm thấy khó chịu theo". Chỉ có điều câu này Tô Mộng , mà chỉ giữ lại trong lòng.


   im lặng gì, hình như suy nghĩ cái gì đó khác.


   - nghĩ về bác à? Nếu còn như vậy, bác ở thiên đường, sao có thể an tâm.


   Âu Dương Hoa nhìn , chung quy cũng chỉ có mỗi bé là có thể dễ dàng nhìn ra được ý nghĩ của , chính cũng là lý do khiến muốn ra , bé có biết ?


   Lần này gặp mặt Tô Mộng rất nhiều, kết quả là Âu Dương Hoa cuối cùng cũng có mong muốn sống vì chính bản thân mình, bằng lòng My du học. Tuy rằng có thể thuyết phục được , nhưng sâu trong trái tim, muốn như vậy, muốn còn được gặp lại nữa.


   - Hứa với em, nhất định trở về nhé!


   Tô Mộng sốt ruột chờ trả lời.


   - trở về! nhất định trở về!


   Âu Dương Hoa trịnh trọng , đây là lời hứa xuất phát từ tận đáy lòng .


   Tô Mộng nỡ rời xa , bé tháo bên đôi bông tai mà thích nhất.


   - Cho !


   nhớ có lần mẹ , nếu như thích bé trai nào đó, có thể đem thứ mà mình thích chia sẻ cùng .


   - Đây là có ý gì?


   nghi hoặc hỏi.


   - Tặng , cấm được quên em đó. Sau này trở về, tặng em đôi bông tai có đính kim cương !(*)


   Tô Mộng chọc , nhưng xong nét mặt lại được vui vẻ như thường, bởi vì lúc này, tâm tình thực được vui.


   - Được! tặng em đôi bông tai có đính kim cương 6 ca-ra!


   nhớ tâm trạng của mình lúc rời như thế nào. chỉ nhớ , " trở về! nhất định trở về".


   ..........


   Âu Dương Hoa lại lấy ra chiếc hộp, bên trong là đôi bông tai có đính kim cương, cùng với chiếc bông tai ban nãy giống nhau như đúc, ở giữa hình trái tim là viên kim cương, đôi bông tai này chính là đại diện cho tấm lòng thành của ."Mộng, còn có thể tìm được em ? Em nhất định phải chờ ."


   Đêm nay, Âu Dương Hoa ngủ được, trong đầu lần nữa lại lên khuôn mặt khả ái thân quen kia, ngày mai, muốn đến trường tiểu học Thạch Tử, muốn tìm Mộng của .


   ------------------------------


   (1) Tiêu sái : tự nhiên, phóng khoáng


   (2) Hồ bằng cẩu hữu : bạn bè xấu, bạn bè thân thiết

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 2:

   - Heo Mộng! Dậy mau!!!

   Tô Vân lớn tiếng kêu.

   Tô Mộng mở to đôi mắt vẫn còn ngái ngủ, mắng Tô Vân.

   - Cậu phá hỏng giấc mộng đẹp của tớ rồi, người ta thiếu chút nữa được gả cho vương tử”.

   - Hôm nay còn muốn tới tập đoàn Âu Dương thực tập nữa ko, bộ quên rồi hả?

   Tô Vân nghiêng đầu hỏi.

   - A ...

   Tô Mộng nhanh chóng xoay người rời khỏi giường, cuối cùng cũng nhớ tới việc hôm nay phải làm.

   - Bình tĩnh, bình tĩnh, vẫn còn hơn nửa tiếng nữa cơ!

   Tô Mộng chạy đến ôm chầm lấy Vân.

   - Vân, cậu tốt!!!

   Tô Mộng và Tô Vân học cùng nhau từ trung học cho đến đại học, từ đó tới giờ vẫn luôn là chị em tốt của nhau, hai người năm nay tốt nghiệp. Tập đoàn Âu Dương quả là nơi làm việc mơ ước của nhiều người, các đúng là qua ngũ quan, trảm lục tướng (1) , mới chiếm được cơ hội thực tập này. Nếu như làm tốt, có thể ký hợp đồng, đây chính là ước mong lớn nhất của Tô Mộng.

   "Âu dương tập đoàn, chúng ta đến đây!!!"

   Tô Mộng cùng Tô Vân tới Âu Dương tập đoàn, Tô Mộng trong lòng cảm khái(2), đại công ty chính là giống với những công ty khác, có năng lực được làm việc ở đây hẳn là rất hạnh phúc! Nghĩ tới đó, vẻ mặt giấu được hưng phấn. Các hiểu công việc của mình hôm nay, chính là ở phòng tư liệu thu xếp lại tài liệu, sau đó đưa đến các ban chỉ định. Công việc dường như rất nhàng, hơn nữa lại đãi ngộ tốt, phải là ước mơ của sao? Tốt nghiệp loại tốt, thoải mái tìm công việc, lại tìm được nơi như ý như vậy, xem ra thực lý tưởng hẳn là dễ dàng?

   Các chủ yếu phụ trách từ tầng 40 đến tầng 45, văn phòng của tổng giám đốc ngay tại tầng 45, chừng còn có thể nhìn thấy tổng giám đốc nữa. Tô Mộng vừa mới đến Âu Dương nghe tổng giám đốc rất tài giỏi, về nước mới 2 tháng làm mọi việc công ty đâu ra đấy, tuổi trẻ tài năng số . Có cơ hội nhất định phải nhìn xem là người như thế nào. Tô Mộng đối với tổng giám đốc đầy tò mò, muốn xem ta có phải 3 đầu 6 tay hay ?

   Hôm nay bởi vì chưa quen công việc, Tô Mộng rời công ty khi trời khuya, từ phòng thuê đến Âu dương tập đoàn ước chừng mất nửa giờ đường, cũng chậm chậm bước , gió lạnh thổi hiu hiu, xua mệt nhọc buổi ban ngày, dùng sức hớp miệng to khí: "Chà, là thoải mái!"

   - ...

   Tô Mộng trừng mắt, người uống rượu say va vào người , còn thuận tiện ói ra cả người , thực tức giận! Nhưng người kia dường như chú ý, chỉ lảo đảo lắc lư bỏ . Tô Mộng xoay người, lớn tiếng réo theo:

   - Người kiểu gì thế biết?

   là tức mà, thế nào cũng nên xin lỗi chứ?

   Người kia hình như cũng có chút phản ứng, hướng về phía Tô Mộng tới

   - Mộng ...

   Mới 2 bước, ngã gục.

   Hềy! Người này quả thực là đáng thương, uống rượu nhiều như vậy, nhất định là gặp chuyện thương tâm, Tô Mộng cảm thán, đành lòng cứ thế bỏ , nâng dậy, người này ngoại hình ưa nhìn, tuy rằng trong tình trạng lộn xộn như vậy mà vẫn che giấu được vẻ tuấn tú, ngũ quan(3) đều đặn, nổi bật nhất chính là đôi mắt rất sắc bén (rất sáng), giống mắt diều hâu, đôi mắt có thể nhìn thấu hết thẩy mọi việc. Cặp mắt kia dường như tồn tại trong ấn tượng của , nhưng chính xác là ở thời điểm nào vậy? Nhớ nổi, chỉ là cảm thấy có điểm quen thuộc. Mà lúc này, cặp mắt kia cũng rất mông lung, nhìn quả thực rất u buồn, Tô Mông cho tới nay luôn rất ghét người uống rượu, lại nhịn được mà quan tâm , muốn nhìn cặp mắt sáng lên thần thái kia. Tô Mộng lắc đầu vì cảm thấy buồn cười với chính ý nghĩ của mình, cũng chẳng qua là đường gặp con ma men mà thôi, hơn nữa còn ói ra đầy người . Có lẽ là lòng đồng cảm, có lẽ là thấy được có điểm quen thuộc, đem đến khách sạn gần đó, sau đó mới yên tâm rời .

   Âu Dương Hoa gần trưa mới tỉnh, khi tỉnh lại thấy mình ở nơi xa lạ, liền cố gắng nghĩ xem ngày hôm qua xảy ra chuyện gì. Ngày hôm qua? Về nước 2 tháng, công ty có đống chuyện lớn cần phải làm, rảnh thân chút nào, bận bịu ngừng, ngày hôm qua làm thư ký vất vả bố trí ngày, tới trường tiểu học Thạch Tử, nhưng trường học còn, thay vào đó là nhà lầu. Những nhà lầu kia, giống như những chiếc kim châm vào mắt , trong lòng cảm thấy đau đớn, liên hệ duy nhất với Mộng bị chặt đứt. Vì cớ gì mà lúc trước hỏi nơi ở? Vì cớ gì?

   biết kêu là Mộng, Mộng chính là giấc mộng! Lúc tước như vậy. Giờ ở nơi nào? là thiên thần của , làm thay đổi con người , là , làm cho cảm nhận được ấm áp, là , khiến cho cuộc sống của người khác trở lên vui vẻ có sức sống. Cũng là vì , quyết định phải nỗ lực, để sau này có thể mang đến cho cuộc sống hạnh phúc. Đó là lý do mà khi ở Mỹ, cố gắng học tập, nghiêm khắc với bản thân, muốn thành công, phải có thành tựu. Như vậy mới có tư cách trở về tìm Mộng của .

   Nhưng mà, từ trước tới giờ chưa bao giờ nghĩ tới chuyện có thể tìm được , trước kia luôn cảm thấy tìm được là chuyện thực dễ dàng, hỏi giáo viên là biết liền, tại mới hiểu được ý nghĩ của mình lúc đó quá đơn giản, đời làm gì có chuyện đơn giản như vậy? Cho dù trường học còn tồn tại, biết địa chỉ của , cũng có thể chuyển nhà, chỉ có thể nghĩ mọi chuyện quá đơn giản, hoặc là chính muốn đối mặt , vẫn an ủi chính mình: có thể tìm được Mộng. dám tưởng tượng là tìm thấy , những tòa nhà cao tầng kia, phá tan giấc mộng của , làm cho cảm thấy năm tháng thể quay lại, cảnh còn người mất, tâm tư đau đớn. Quả thực biết quá ít về , ngoài việc tên Tô Mộng, người mẹ rất thương , còn cái quái gì nữa? đâu tìm ? ở nơi nào?

   Tuyệt vọng, chính là cảm giác như lúc này sao? Âu Dương Hoa biết tại tâm tình của nên hình dung như thế nào nữa cũng muốn làm gì, còn muốn làm gì, có lẽ Mộng là tất cả, tìm thấy , cuộc sống của hề trọn vẹn, còn màu sắc. uống rất nhiều rượu, rất nhiều, trước kia chưa bao giờ uống, bởi vì Mộng có , thích người uống rượu say. Vậy mà giờ uống rất nhiều, ai uống rượu sầu càng sầu thêm? Rượu là thứ tốt, uống nhiều, người cũng quên mọi chuyện, cũng nghĩ tới muốn cái gì nữa…

   Sau lúc uống rượu xảy ra chuyện gì? Âu Dương Hoa nghĩ ra, hình như có người hảo tâm nào đó đem tới nơi này, nhanh chóng rời khách sạn, tại là giờ làm việc. Nhưng làm vì cái gì? Vì nghiệp? Vì thành công? Thành công lại vì cái gì? Nếu tìm thấy người cùng nhau chia sẻ, thành công có còn quan trọng ? Nhưng mặc kệ như thế nào, lý trí cho , vẫn phải làm.

   Thư ký La hơn 10h mới thấy tổng giám đốc, thể ngây người, cho đến tận bây giờ, đây là lần đầu tiên tổng giám đốc đến muộn, vẫn giữ hình tượng hoàn mỹ, tổng giám đốc vẫn còn có nhiều việc quan trọng, nhưng quần áo lôi thôi, đầu tóc bù xù, hiển nhiên là có tắm gội, thêm hơi rượu nồng nặc từ người lan ra.

   Trong lúc thư ký La còn kinh hãi, Âu Dương Hoa nhanh chóng tiến vào văn phòng:

   - Thư ký La, lịch trình buổi sáng!

   La Lệ theo vào, nghe giọng mà cảm khái: Tổng giám đốc vẫn cứ là tổng giám đốc, cho dù phải là bộ dáng thường ngày, nhưng lời ra vẫn y nguyên, đầy trọng lượng và uy lực như trước.

   - 10h có hội nghị, nhưng tổng giám đốc chưa tới, ban giám đốc hoãn lại đến 11h, buổi chiều 3h có hẹn với ông chủ Lý công ty điện gia dụng.

   La Lệ đơn giản trình bày lại những điểm trọng yếu.

   - Ừm.

   Âu Dương Hoa gì, biểu thị La Lệ có thể ra ngoài.

   Âu Dương Hoa chính mình cũng hiểu được, cứ như vậy làm cũng là ngoài ý muốn, nghỉ việc có lẽ cũng tồi, nhưng nghĩ đến. cầu nhân viên phải đúng giờ, thể có lý do mà bỏ công việc, 2 tháng vừa qua có thể là tấm gương, chưa từng muộn giờ, trừ khi là có lý do tất yếu. La Lệ sau khi ra khỏi phòng, mới bắt đầu rửa mặt chải đầu, gian phòng làm việc này kỳ thực giống như căn hộ, có phòng ngủ, có phòng khách… cái gì cần có đều có. Đương nhiên là ngăn cách hoàn toàn với văn phòng làm việc, người khác tiến vào chỉ biết đến phòng làm việc sang trọng, chỉ có mở ra cánh cửa bên phải, người ta mới có thể phát được. Nếu phải ngày hôm qua rất thương tâm, uống quá say, cũng gặp phải tình huống như thế này.

   --- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ----

   (1) Qua ngũ quan, trảm lục tướng : dựa theo tích Quan Vũ khi rời Tào Tháo tìm Lưu Bị từng vượt qua 5 cửa ải, chém đầu 6 viên tướng, uy danh lừng lẫy. Ngụ ý vượt qua muôn vàn khó khăn.
   (2) Cảm khái : xúc động, bùi ngùi.
   (3) Ngũ quan : 5 khí quan: mắt, mũi, tai, miệng và thân mình

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 3:

   Nhà hàng dành cho nhân viên của tập đoàn Âu Dương,

   Âu Dương Hoa quen tính ngồi ở vị trí thường ngồi để ăn cơm trưa, đầu bếp ở nhà hàng là đầu bếp giỏi trong thành phố này, làm được đồ ăn có đủ toàn bộ sắc hương vị, thích hương vị của thực vật nơi này, cũng thích ngồi ở góc, nghe nhân viên chuyện phiếm, lý giải ít ý nghĩ của bọn họ, chỉ là chưa bao giờ gia nhập vào cuộc đàm luận của bọn họ. Rất kỳ quái, chưa từng có người dám ngồi cùng bàn với , từ từ, cái bàn này thành vật chuyên dụng của . Có lẽ là người nơi này đều nhận ra -- diện mạo tổng giám đốc, phải kẻ nào cũng có thể nhìn thấy, ngoại trừ ít chủ quản cao cấp cùng những giám đốc lão thành, người khác có cơ hội nhìn thấy, nhưng mà những người đó làm sao có thể xuất ở nhà hàng của nhân viên? Thời gian ăn cơm trưa của nhân viên tập đoàn chỉ có giờ, người nơi này cầu chính là hiệu suất cao, thời gian ăn cơm trưa cũng là phi thường trân quý, có bao nhiêu người chú ý tới người xa lạ như ?

   "Mộng, nhìn người kia xem." Vân nhắc nhở Tô Mộng nhìn người ngồi ở cạnh cửa sổ.

   Tô Mộng theo ánh mắt của Vân nhìn qua, phía trước các , cách hai cái bàn có bóng lưng ngồi độc. yên lặng ăn cơm trưa của mình, có ngẩng đầu, người chung quanh đều ở trong mắt , tất cả tựa hồ đều có quan hệ với .

   "Người kia rất tuấn tú phải ? Tớ thấy vài lần, mỗi lần đều ngồi ở vị trí kia." Tô Vân rất hưng phấn : " là bạch mã hoàng tử trong lòng tớ! Nhất định phải làm quen !"

   "Nga" Tô Mộng yên lòng .

   "Phản ứng của cậu là sao? suy nghĩ cái gì?"

   "Chỉ là cảm thấy bóng lưng kia có điểm quen thuộc." Tô Mộng cảm thấy ở nơi nào đó thấy qua người kia, bóng lưng rất giống ai? Hẳn là chưa thấy qua, mình đến tập đoàn Âu Dương cũng mới vài ngày, quen biết nhiều người lắm, có nhân vật này, nhưng lại xác thực có điểm ấn tượng, nghi hoặc...

   "Chúng ta qua xem? làm quen nha! Tớ muốn làm quen với !" thoát được mê hoặc, cũng vì thỏa mãn lòng hiếu kỳ, hai người về hướng người kia. Ngẫm lại đều cảm thấy có chút hoang đường, Tô Mộng lắc đầu, hiểu chính mình: làm gì? ở trong suy tư, hai người đến trước mặt người kia.

   "Chào !" Tô Vân cho cái mỉm cười ngọt ngào, vươn tay, "Tôi là Tô Vân, ấy là Tô Mộng." Rất chờ mong cũng nhiệt tình hồi đáp.

   Tô Mộng? Âu Dương Hoa lấy làm kinh hãi, cấp tốc ngẩng đầu, thấy nữ tử mỹ lệ, tóc quăn dài, tóc rất giống , thế nhưng người có tên này phải là rất nhiều sao? Có phải ?... Âu Dương Hoa chìm đắm trong câu hỏi của mình, hoàn toàn phát cái tay duỗi ở trước mặt. Tô Vân ngây ngốc nhìn , hoàn toàn bị bề ngoài tuấn lãng hấp dẫn của mê hoặc, tay vẫn duỗi , có dự định lùi về, nhìn đến ngây người. Khi Tô Mộng nhìn đến chính diện của , nhớ tới, chính là người say rượu ngày đó, tại ngồi mình, có lẽ, rất tịch mịch? Tô Mộng cho cái tươi cười đẹp: " có khỏe ?" xong liền hối hận, có lẽ căn bản đối có ấn tượng. Nhưng chính là muốn hỏi chút, hơn.

   "Cảm tạ!" Âu Dương Hoa nghĩ tới, ngày đó chính hảo tâm mà đem đưa đến nhà nghỉ , tuy lời cảm tạ, mặt lại chút thay đổi, nghe ra giọng điệu gì.

   " có việc gì!" Tô Mộng thấy trong mắt lộ vẻ thất thần, "Cười chút, được ?" Ánh mắt vì sao có ánh sáng? hoài nghi: bao lâu rồi chưa có thực cười?

   tại sao quan tâm ? Vì sao đối với tốt như vậy? vì sao đối người xa lạ cũng có thể quan tâm như vậy? Âu Dương Hoa rất nghi hoặc. cũng như Mộng luôn quan tâm người khác, nghĩ đến Mộng, ánh mắt càng thêm vô hồn. Lòng bị thương triệt để khi biết tin trường tiểu học Thạch Tử biến mất! Bởi vì ít chuyện, trong tâm biết khoảng cách của và Mộng rất xa xôi, biển người mênh mông a! cho chính mình: nên có điều chờ mong, có chờ mong tựu thụ thương. Mộng, Mộng của , đặt ở trong lòng là đủ rồi. Âu Dương Hoa kinh ngạc nhìn , từ trong mắt , đọc được chân thành, cảm thấy đáng tin cậy . cảm thụ được tình quan tâm, nỗ lực nhếch khóe miệng, rất muốn hồi báo nụ cười, lâu chưa từng cười qua, có lẽ lần tươi cười rạng rỡ nhất là mười lăm năm trước. Hài lòng cười, trong đời người có thể có mấy lần?

   Tô Mộng thấy vẻ mặt của , có điểm đau lòng, cái dáng tươi cười cũng cười đến cứng ngắc như vậy, ai!

   "Hai người trước đây có quen biết?" Tô Vân ngốc đủ rồi liền gia nhập cuộc chuyện của hai người, "Chúng ta đây sau này chính là bằng hữu ." Tô Vân lần thứ hai đưa tay ra. Âu Dương Hoa chậm rãi đưa tay ra, con mắt vẫn có ly khai Tô Mộng.

   "Sau này chúng ta chính là bằng hữu !" Tô Vân rất hài lòng, mặt từng tế bào đều chìm đắm trong vui sướng.

   Bằng hữu? Nghe thân thiết! là bằng hữu của sao? Âu Dương Hoa hề có bằng hữu, người khác đều cự tuyệt người ta, như cách xa nghìn dặm, khó có thể tiếp cận. Như thế này sao? Lúc này rất muốn cùng Tô Mộng làm bằng hữu, mà phải Tô Vân nhiệt tâm, bởi vì trong mắt Tô Vân chỉ thấy thích bề ngoài của mình, ánh mắt như vậy sớm thành thói quen, cùng người khác có cái gì khác nhau? Nhưng mà con mắt Tô Mộng tốt ! Nhìn ra được quan tâm mình , thực rất muốn cùng làm bằng hữu, cảm thấy bằng hữu có thể cùng chia sẻ tâm tình, có lẽ thực rất cần người chia sẻ cảm xúc của . Càng dài càng phải quen người, mà từ mười lăm năm trước cũng học quen người , khi đó lòng chính là Mộng mở ra, lúc này lòng tựa hồ cũng nguyện mở ra vì "Mộng".

   "Em có thể làm bằng hữu của tôi ?" Âu Dương Hoa dò hỏi Tô Mộng.

   "Đương nhiên có thể a!" Tô Mộng rất hài lòng, vừa rồi thấy được trong đôi mắt vô hồn của ra chờ mong, ra là cũng có biểu tình .

   Có được đáp án khẳng định, Âu Dương Hoa thả lỏng tâm, lo lắng cự tuyệt, chính là có, quyết định: sau này chính là bằng hữu tình của !

   Vì vậy, chỗ ngồi hai bên trái phải của lần đầu tiên hề trống, bọn họ ba người cùng nhau dùng cơm, thuận tiện tâm . Hầu như đều là Tô Vân , từ Tô Vân biểu tình, khó nhìn ra thưởng thức Âu Dương Hoa, hoặc là ái mộ. Âu Dương Hoa rất ít, đều là Tô Vân hỏi tới mới đáp hai câu. Tại thời điểm Tô Vân hỏi tên , đương nhiên thể là Âu Dương Hoa, "Tôi là Dương Hoa, là trợ lý tổng giám đốc ." với các như thế. Giới thiệu hết sau, có chút hối hận, cảm thấy hẳn là nên với Tô Mộng, hẳn nên thành với , nếu như cho là bằng hữu tình, vậy có gì phải giấu diếm? Có thiết yếu ? Trực giác cho , cho dù biết là ai, cũng dùng thái độ khác đối với . Thế nhưng Tô Vân, cũng biết, thích Tô Vân, thích liên tục, thích nhiệt tình quá độ, rất thích! Sau này có cơ hội lại cho Tô Mộng sau.

   Rất nhanh thời gian cơm trưa kết thúc, Tô Vân rất muốn rời khỏi, vài bước còn quên quay đầu cho Âu Dương Hoa cái mỉm cười. Tô Mộng cảm thấy bọn họ mặc dù chính thức làm bạn đối phương, cũng nhiều, nhưng lại cảm thấy hai người tựa hồ rất quen thuộc, giống như bạn tốt quen biết lâu, có điều chẳng biết tại sao lại như vậy. Âu Dương Hoa nhìn các rời , tiếp tục ngồi tại chỗ ăn cơm trưa, dù sao buổi chiều hôm nay cũng có gì trọng yếu, thời gian có khi đủ. có điểm đặc biệt, trong lòng thấy vậy. Khi bóng dáng Tô Mộng triệt để biến mất, trong lòng chờ mong lần gặp mặt tiếp. Chờ mong? ra là còn có chờ mong, ý nghĩ này khiến Âu Dương Hoa khiếp sợ, xem ra vẫn thể lý giải chính mình. nguyện ý cùng chuyện, nguyện ý thấy , nếu nguyện ý, cần gì phải chờ mong nhiều, cứ thuận theo tự nhiên !

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Chương 4:

   "Cậu cuối cùng cũng làm! Tớ sắp bị Chị Mai khi dễ chết!" Tô Vân mấy ngày nay luôn bị chủ quản bới móc (Chị Mai chính là chủ quản, vì nhất định bắt mọi người trong phòng tài liệu gọi Chị Mai, gọi như thế thân thiết hơn, có thể tăng thêm cảm tình đồng ), thực bực bội a! "Thế nào? Mấy ngày nay chơi vui ? Tôn Nghị có làm cho cậu cảm động hay ?"

   "Đừng nữa! Tớ cũng biết nên làm cái gì bây giờ!" Tô Mộng biểu tình giống như ăn Hoàng Liên[1].

   Mấy ngày nay Tô Mộng xin nghỉ, vì bồi Tôn Nghi vượt nghìn dặm đến thăm . Kỳ thực tình cảm của Tôn Nghị, Tô Mộng phải biết, chỉ là muốn tiếp nhận mà thôi. Tô Mộng là đứa trẻ được nhận nuôi từ nhi viện, cho tới nay cùng mẹ sống nương tựa với nhau, cuộc sống của hai mẹ con rất dễ dàng, cái quán nho là kế sinh nhai của mẹ con . Thế nhưng Tô Mộng chưa bao giờ cảm thấy khổ, có mẹ thương -- thực rất vui! Tô Mộng cho tới nay đều là con ngoan, mẹ cũng rất vui mừng.

   Tôn gia cùng nhà mẹ con liền nhau, giúp đỡ mẹ con , khiến mẹ con rất cảm động. Tô Mộng biết, Tôn Nghị thích , nhưng chỉ xem là huynh trưởng, chỉ là xuất phát từ tình cảm huynh muội, đối với Tôn Nghị, thực cho nhiều cảm tình được. Nhưng Tô Mộng biết nên với Tôn Nghị như thế nào, mỗi lần ra đến miệng, đều nên lời, muốn tổn thương .

   Mấy ngày nay Tô Mộng cùng Tôn Nghị chơi đùa, cần công tác, tâm tình thư sướng, cả người đều thả lỏng, cảm giác tồi, nhưng bởi vì Tôn Nghị lần đầu tiên trực tiếp : "Mộng, thích em! Làm bạn ?" Khiến cho Tô Mộng trở tay kịp, cự tuyệt thế nào mới tạo thành thương tổn? có cự tuyệt cũng đáp ứng, coi như có nghe.

   Tôn Nghị đạt đượccâu trả lời của cũng lại, cho là Tô Mộng hiểu được tình cảm sâu sắc của , nguyện ý chờ đợi, vẫn che chở , ngày nào đó hiểu, đón nhận !

   "Cậu a! Tôn Nghị đối với cậu tốt a! Nếu như là tớ, sớm cảm động đến chết. Ngày nay đàn ông tốt rất ít, cậu có thể gặp được ta là cậu may mắn. Phải quý trọng đó."

   "Cậu muốn tớ tức chết à? giúp tớ nghĩ biện pháp cự tuyệt thôi, lại còn hộ cho ấy!" Tô Mộng thực biết xử lý thế nào.

   "Cậu trước phải hiểu suy nghĩ của cậu, sau đó lại cho ấy, vậy được ?"

   "Ý nghĩ của tớ, tớ vẫn rất ràng! Nhưng thế nào?" Khổ não a... .

   "Này tớ giúp được cậu, tớ cũng có biện pháp tốt." Tô Vân vẻ mặt bất đắc dĩ.

   "Tô Vân, Chị Mai cho mời!" Tiểu Nguyệt nhắn nhủ cái tin tức làm cho Tô Vân hộc máu.

   "Thảm! Chờ nhặt xác tớ !" Tô Vân bước nhanh về phía phòng làm việc của chủ quản.

   Ba mươi phút sau

   "Bà kia có bệnh! Thực rất đáng ghét! ràng chính ta nghĩ sai rồi, nhưng lại trách tớ có làm tốt, mấy ngày nay đều tìm tớ gây phiền phức! Tớ lúc nào chọc tới ta?" Tô Vân bộ dạng phun ra lửa ra khỏi phòng làm việc.

   "Cậu tại hảo hảo ngẫm lại." Tô Mộng cũng kỳ quái Chị Mai thế nào lại gây khó dễ cho Vân. Kỳ thực Chị Mai đối với mọi người rất tốt, từ trước đến nay rất có chừng mực. Gần đây luôn tìm Vân, nhất định có nguyên nhân khác.

   "Tớ cũng biết a!" Biểu tình rất vô tội.

   " để ý tới ta, quan lớn có thể ép dân chết, nhận ."

   "Cũng chỉ có thể như vậy" Tô Vân rất phiền muộn, lập tức nghĩ tới Dương Hoa, lại bắt đầu cao giọng: "Mấy ngày nay tớ mỗi ngày đều thấy Dương Hoa ngồi ở vị trí kia, là cao hứng nga! ta thực rất tuấn tú, tớ tìm ta chuyện phiếm, ấy nhiều, biểu tình lạnh nhạt, thực rất tàn khốc! Nhất là trong ánh mắt có ngạo khí át người, tớ phát tớ triệt để bị ta hấp dẫn!"

   "Cậu thích ta? Bởi vì bề ngoài của ta?" Tô Mộng hiểu Vân, vẫn luôn thích người đẹp trai.

   "Lần này giống những lần trước!" Tô Vân biết Mộng tin , khẩn trương : "Lần này tớ nghiêm túc, thực thích ấy!"

   Có lẽ Vân lần này là nghiêm túc ? Ban nãy biểu tình của . Nếu như Vân thực rất thích Dương Hoa... Nghĩ vậy, Tô Mộng có điểm khổ sở, đột nhiên nhớ tới đoạn đối thoại với Vân trước đây.

   "Vân, 'tam tình' cậu sắp xếp như thế nào?"

   "Tớ a, tình , tình bạn, tình thân."

   "Cậu cảm thấy tình trọng yếu như vậy sao? Tình thân vì sao lại xếp hạng cuối cùng?"

   ",ở trong lòng tớ tình là trọng yếu nhất! Về phần tình thân, bởi vì là thân nhân, máu mủ tình thâm, bọn họ cả đời đều bán đứng cậu, cho nên sắp xếp ở phía sau cũng quan hệ, dù sao vĩnh viễn cũng đều vậy. Tình bạn nha, bằng hữu đều là khách qua đường của cậu, thay đổi nhóm lại nhóm, muốn tìm bằng hữu tri kỷ cả đời rất khó, tình bạn tớ bắt buộc. Còn cậu ?"

   "Tình thân, tình bạn, tình ."

   "Cậu mẹ cậu, tình thân đệ nhất, tớ có thể hiểu được. Chính là cậu cảm thấy tình so với tình bạn quan trọng hơn sao?"

   "Tình , chỉ xuất trong kịch hoặc phim truyền hình, trong cuộc sống làm sao có? Thực tế chút có được hay ? Cuộc đời của tớ cần tình , sau này tìm người tốt có thể ở chung với tớ, mến lẫn nhau, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau bình thường sống cả đời là đủ rồi."

   "Tình là tốt đẹp, vì sao cậu tin ?"

   " biết."

   "Cậu đem tình xếp sau tình bạn, đồ ngốc!"

   "Mộng, ngẩn ngơ cái gì?"

   "Nga, có gì." Tô Mộng nhàn nhạt , thế nào lại đột nhiên nghĩ đến đoạn đối thoại kia?

   "A... ." Vân kêu to, trở thành trung tâm chú y‎ của rất nhiều ánh mắt, "Xin lỗi, tôi phải cố ý, các vị, tha thứ a!" Vân khẩn trương hướng đồng xin lỗi.

   "Làm sao vậy?" Tô Mộng rất ngạc nhiên.

   "Xin lỗi! Thực xin lỗi! Thời điểm tớ ra chỉ lo cảm xúc của mình, quên Chị Mai bảo tớ gọi cậu đến phòng làm việc. Cái này khẳng định thảm! Thực thực rất xin lỗi!"

   "Cậu nghĩ nghiêm trọng như vậy, chừng là chuyện tốt?" Thấy Vân tự trách như vậy, Tô Mộng thể an ủi , nhưng trong lòng cũng là rất lo lắng.

   Tô Vân trong lòng thầm vì Mộng cầu khẩn, nhìn từng bước về phòng làm việc, lòng cũng thấp thỏm theo.

   Tô Mộng nhàng gõ vang cửa ban công.

   "Mời vào!"

   Tô Mộng cẩn thận vào.

   "Sao lại đến muộn như thế a?" Chị Mai rất nhiệt tâm kéo tay Tô Mộng, thân mật giống như đôi bạn tốt, làm cho ngồi ở đối diện, mới trở lại chỗ ngồi của mình.

   Tô Mộng bị Chị Mai làm cho hồ đồ, phát hỏa sao? Ban nãy Vân phải bị phê bình rất thảm sao? ta vì sao nhã nhặn như vậy? Nhiệt tình bắt chuyện như thế, ngoài Tô Mộng dự liệu, cho dù ấy bình thường đối người ngoài tồi, cũng chưa bao giờ nhiệt tình như thế.

   "Chị Mai, có chuyện gì?" Tô Mộng cẩn thận hỏi, chọc tới cấp phải là điều tốt, nhất là ấy tại biểu khác thường, nhất định có nguyên nhân.

   "Ở chỗ này công tác có quen ?" Chị Mai quan tâm hỏi.

   "Quen." Tô Mộng thấp giọng trả lời, Chị Mai ngày hôm nay thực rất khác thường.

   "Nga, chị đối với em được ?" Chị Mai mỉm cười hỏi. Kỳ thực tại rất muốn cười, thế nhưng thể cười.

   "Rất tốt a! Chị Mai rất quan tâm cấp dưới, đối với chúng em đều rất tốt." Tô Mộng đối với nụ cười của rất khó lý giải.

   "Thực ?"

   "Uh."

   Lần thứ hai đạt được Tô Mộng khẳng định, Chị Mai cuối cùng cũng yên tâm , rất lo lắng Tô Mộng ra cái "Bất hảo". Sau đó Chị Mai cười càng ngọt: "Đợi lát nữa em rời khỏi đây, đem đồ vật thu thập chút, bắt đầu từ ngày mai, em cũng cần ở chỗ này công tác..."

   "Chị Mai, em làm sai cái gì sao?" Tô Mộng cấp bách cắt đứt lời của Chị Mai, rốt cục hiểu Chị Mai vì sao ban nãy đối tốt như vậy, nguyên lai là muốn cho rời a. Đây chính là công việc Tô Mộng vất vả lắm mới có được, vẫn rất nỗ lực nghiêm túc làm việc, phạm cái gì sai a? Vì sao?

   "Nghe chị hết , em, đứa trẻ này là nóng ruột. Bắt đầu từ ngày mai, em chính là trợ lý đặc biệt của tổng giám đốc, chúc mừng a!"

   "Cái gì?" Tô Mộng thể tin vào lỗ tai của mình.

   "Vài ngày trước Thư ký La tự mình lại đây tìm chị lấy tư liệu của em, ngày hôm nay văn kiện cho em đảm nhiệm trợ lý đặc biệt của tổng giám đốc xuống tới. " Chị Mai từ trong đống văn kiện lấy ra cái, đưa qua, "Có muốn xem hay ?"

   "Uh." Tô Mộng ngơ ngác tiếp nhận văn kiện, còn chưa phản ứng được từ trong cơn khiếp sợ.

   "Nhìn xong?" Chị Mai tiếp tục , vẫn mang theo nụ cười ban nãy, "Sau này tại trước mặt tổng giám đốc nhớ kỹ ngọt a!" Chị Mai thực rất muốn Tô Mộng biến mất thế giới này, lần ngẫu nhiên, Chị Mai gặp được tổng giám đốc, liền bị sâu hấp dẫn, tâm hồn thiếu nữ rối rắm. nhiều ngày vẫn thấy tổng giám đốc tại nhà hàng nhân viên dùng cơm, chính mình rất muốn tìm cơ hội tới cùng tổng giám đốc tâm , nhưng Tô Vân lại luôn ngồi đối diện tổng giám độc, ta cũng xứng ngồi cùng bàn với tổng giám đốc?

   Điều này khiến rất bất mãn, cho nên gần đây thường tìm Tô Vân gây phiền phức. Chính là Tô Mộng, Chị Mai cũng dám đối với hù doạ, bởi vì là người bên cạnh tổng giám đốc, muốn đắc tội , tại trước mặt tổng giám đốc bậy vài câu, xong. Chị Mai tỉ mỉ quan sát Tô Mộng, có vẻ ngoài xuất chúng, bất quá là có bộ dáng đẹp hơn người thường chút, vì sao tổng giám đốc muốn tuyển làm trợ lý đặc biệt? Nếu như là bởi vì tài năng, sinh viên vừa tốt nghiệp lâu, lẽ nào có tài hơn người làm lâu năm? Vì sao?

   "Uh" Tô Mộng biết nên trả lời thế nào, tại ở trong nghi hoặc...

   "Mộng, cậu cuối cùng cũng ra!" Tô Mộng mới vừa ra phòng làm việc liền thấy Vân đứng ở cửa, " có việc gì chứ?"

   "Nga, có việc gì!"

   "Biểu tình của cậu là ý gì? Cậu và Chị Mai gì?" Trong lòng lo lắng vẫn bỏ xuống được.

   "Ngày mai tớ phải phòng làm việc của tổng giám đốc báo danh, sau này chính là trợ lý đặc biệt của tổng giảm đốc." Tô Mộng trần thuật lại chuyện khiến người hoang mang.

   "Cái gì? Trợ lý đặc biệt của tổng giám đốc?" Tô Vân vừa kêu to, thành công hấp dẫn ánh mắt mọi người. Hiển nhiên những lời này rất có lực hấp dẫn, mọi người bảy miệng tám lưỡi hỏi, sau đó toàn bộ người ở phòng tư liệu đều biết: ngày mai Tô Mộng thành trợ lý đặc biệt của tổng giám đốc. Tổng giám đốc chính là bạch mã hoàng tử trong lòng tất cả nhân viên nữ, có người hâm mộ có thể nhìn thấy tổng giám đốc, hơn nữa là mỗi ngày gặp mặt, cùng nhau công tác; có người ghen ghét, nghĩ bộ dạng như thế cũng xứng sao? Vì sao lại cho làm trợ lý đặc biệt? căn bản là đủ tư cách; có người tình thay vui vẻ, vì công tác rất tốt mà hài lòng; có người bắt đầu nịnh bợ , hi vọng có thể quên người cũ, sau này hỗ trợ nhiều... Có đủ loại người, đây là xã hội thực.

   Cuối cùng cũng tan ca, cần đối mặt đám người kia. Tô Vân và Tô Mộng đường về.

   "Mộng, tớ thay cậu vui vẻ! Cậu nha! là may mắn! Bao nhiêu người muốn gặp tổng giám đốc đều vô duyên, cậu có cơ hội này. Nghe tổng giám đốc siêu đẹp trai, vừa có tài, lại có của, tớ nếu có thể thấy lần tốt rồi. Bất quá khẳng định đẹp trai như Dương Hoa! Dù sao tớ nhận định Dương Hoa là Mr.Right của tớ!"

   Vân thực thích Dương Hoa như thế, Tô Mộng khỏi thở dài "Ai!"

   "Vui vẻ chút, là? Đây là chuyện vui, thở dài cái gì a?"

   Tô Vân cho rằng vì đổi công tác mà than thở, bất quá Tô Mộng có giải thích, "Nhưng mà Vân, cậu cảm thấy rất kỳ quái sao? Vì sao là tớ?" Tô Mộng bây giờ vẫn chưa nghĩ thông.

   "Đúng nha! Tớ chỉ cao hứng, nghĩ tới vấn đề này." xong bắt đầu tự hỏi.

   Tô Vân suy nghĩ hồi: "Mộng, cậu ngu ngốc a? Nghĩ nhiều như vậy làm gì? Ngày mai chẳng phải biết! Vui vẻ chút! Ngày hôm nay cậu đều là bộ dạng hài lòng!"

   Nhưng chuyện này có tốt hay ? Tô Mộng trong lòng nghĩ...


   ************************************

   [1]Hoàng Liên: là cây thuốc có vị đắng, tính hàn, để trị thanh hoả, trừ thấp, tiêu ứ, trị đau mắt.

   [​IMG]

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :