1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cho anh làm lại em nhé - Cảnh Hành (hoàn)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 2.2

   “Trùng hợp đấy”, điều mà ngày hôm nay Thiên Chân ngờ tới phải là việc con người có thể gặp nhau bất cứ chỗ nào, mà là vị giám đốc luôn nghiêm nghị của lại có thể đứng mình ở đây trong buổi tối thế này để ngắm cảnh sông. Điều này quả thực giống với những việc mà ở độ tuổi cũng như tính cách của ta có thể làm. “Hát nghe hay lắm”, Tần Thiển quay đầu lại, mắt vẫn nhìn về phía đằng xa. Ánh đèn rọi lại sáng mờ mờ khuôn mặt . “Hát chơi thôi”, Thiên Chân cười gượng, hơi xấu hổ.

   “Này”, gọi, sau đó lấy từ trong túi ra đồng tiền xu rồi tung đến cho Tần Thiển khi quay người lại. Tần Thiển đưa tay bắt lấy. “ Euro để mua tâm của ”, Thiên Chân cười, diễn lại cảnh trong phim Casablanca. “Cánh phóng viên khi muốn biết tâm của tôi, phải bỏ khoản tiền lớn cũng chưa chắc được như mong muốn đâu.”

   “Nhưng mà phóng viên may mắn được gặp đứng ngẩn ra mình đường phố Paris như lúc này.” Tần Thiển nhìn , gì. Có lẽ vì còn quá trẻ, hoặc những nỗi buồn đau là dĩ vãng, nên dù mới hát xong ca khúc sầu thương đến vậy, lại có thể cười vui vẻ ngay được.

   “I suspect that under that cynical shell you are at heart a sentimentalist.” (Tôi đồ rằng đằng sau lớp vỏ hoài nghi, người có trái tim đa cảm). đọc lời thoại trong khi nhìn bằng đôi mắt long lanh nước. “A lot of water under the bridge”, cũng dùng lời thoại trong phim đáp lại. Thiên Chân lặng lẽ nhìn . Tần Thiển châm điếu thuốc, sau đó chậm rãi hút.

   Câu trả lời của là những chuyện qua cũng như nước chảy dưới chân cầu. Câu ấy dùng trong lúc này sao mà hợp, sao mà tinh tế đến vậy. Thiên Chân đột nhiên cảm thấy hơi tò mò về ta: “Hóa ra cũng thích bộ phim đó à?”

   “Việc thích bộ phim đó, với việc biết ai là tổng thống Mỹ cũng giống nhau thôi, chẳng có gì là đặc biệt!”, Tần Thiển đưa mắt nhìn , bằng giọng điệu thờ ơ: “Trong đó Ilsa Bergman kết hợp phục trang cực kỳ xuất sắc”. Thiên Chân cứng họng, quả là người đắm đuối với nghề. gật đầu: “Tôi thích nhất bộ đầm màu trắng đó, bên trong là áo sơmi kẻ ngang, chiếc đai lưng màu trắng, được cắt quá đẹp”. “ còn biết thế nào là cắt nữa ư?” Tần Thiển khẽ cười, trong lời phải có chút mỉa mai.

   “Giám đốc, nhất định phải học cách tin tưởng ở tôi.” Thiên Chân chịu, “Nếu có lợi cho hài hòa trong công việc”. Hai người cứ thế vô tình sát vai nhau, giống như được giải thoát khỏi tất cả mọi nỗi buồn phiền. Tháp Eiffel lên ngay trước tầm mắt, sáng rực lên trong màn đêm như được đúc từ những mảnh pha lê vàng.

   Thiên Chân ngẩng đầu lên nhìn, bỗng có cảm giác như trong mộng. Những thứ quá đẹp đẽ luôn đem lại cho người ta cảm giác bất an, ví như hạnh phúc, ví như tình , sau này mới biết những tháng ngày nhàng trôi qua đó đáng quý biết chừng nào, phải biết trân trọng nó, bởi nó ngày càng mờ nhạt và thậm chí là tàn khốc. Nghĩ ra quãng thời gian vui vẻ thực trong đời người, nếu cộng lại có lẽ cũng chỉ chừng hai đến ba năm, ngày tháng còn lại nếu phải là trôi qua cách nhạt nhòa, cũng là cố làm ra vẻ vui. Nếu như có đủ can đảm để coi tất cả đều là hư vô[13] và dám từ bỏ cõi đời, chỉ còn cách tiếp tục sống, nhìn hình ảnh của chính mình trong con mắt người đời giữa trần ai gió bụi, dần dần nhan sắc phôi pha, tuyết sương phủ đầy tóc.

   [13] Nguyên văn “Tứ đại giai ”. Theo giáo lý Đạo Phật, tứ đại là đất, nước, lửa, gió, bốn đại này hợp thành nên vạn vật. Nhưng chính bốn đại này thực là hư vô. Vậy thân người cấu tạo từ hư vô. “Tôi từng hứa với người là cùng ấy lên tháp Eiffel!” giọng thanh lạnh bay lên giữa màn đêm trống vắng. Thiên Chân gì, tự hiểu rằng lúc này đây tốt nhất là đừng làm ra vẻ thông minh để hỏi người đó có phải là vợ .

   “Vậy mà sau này thể nào thực được!” “Vì sao vậy?”, Thiên Chân thể lên tiếng hỏi vì nuối tiếc đầy ứ trong giọng của . “Vì bận quá à?” “ phải”, Tần Thiển chậm rãi trả lời rồi ngẩng đầu lên nhìn ngọn tháp cao chót vót, “Tôi sợ độ cao”.

   Thiên Chân sững người. “Là sợ ấy biết vậy cười mình à?”, Thiên Chân nhún vai, nửa đùa nửa . “Những lần tôi tỏ ra thảm hại trước mặt ấy quá nhiều rồi!”, lặng im, mãi sau mới trả lời.

   Thiên Chân hơi khó hiểu, song lại dám hỏi như vậy nghĩa là gì. Dù rằng kinh nghiệm làm việc vẫn còn hơi ít, song cũng biết rằng việc hỏi quá nhiều về đời tư của sếp đem lại điều gì hay ho cả, chừng đến sáng mai ta hối hận vì ra với những điều đó. Người khôn ngoan phải biết giữ thân, trước khi bị hiếu kỳ giết chết, Thiên Chân quyết định giết chết tò mò đó của chính mình.

   ù từng rằng mãi mãi bên em. Nhưng ngày chợt nhận ra rằng còn ở bên mình nữa, em có thể làm gì đây? Cuối cùng vẫn phải cắn răng mà sống tiếp. Những người xếp hàng lên tháp Eiffel đông nghịt, những du khách đến tham quan bằng đủ thứ ngôn ngữ khác nhau, khiến cho Thiên Chân vừa ngạc nhiên, vừa hơi thất vọng. vẫn nghĩ rằng việc lên tháp Eiffel ngắm cảnh đêm phải là việc cực kỳ yên tĩnh và lãng mạn, nào ngờ đâu giữa giấc mơ và thực tại luôn cách cả quãng xa. người đơn, hai người lãng mạn, đám người lại thành thông tục, chỉ có điều, thông tục đó vẫn lay động lòng người.

   đứng giữa đám người từ từ di chuyển đó, nhìn về phía Tần Thiển đứng tít đằng xa. Nghĩ ngợi lát, bấm số điện thoại của . khúc hát hơi buồn thương khe khẽ vang lên, đó là giọng nữ dễ thương hát bằng thứ tiếng nước ngoài mà hiểu.

   “Có chuyện gì?”, Tần Thiển nhận điện thoại, nhìn về phía đứng. “ chắc chắn là muốn lên à?”, hỏi bằng giọng động viên, gần như có thể hình dung ra cau mày lại. “ muốn”, giọng của nhạt nhòa.

   “Bây giờ ấy thấy được nỗi sợ của , cũng có ai chú ý đến đâu”, khẽ cười, “Nếu như quả thực tỏ ra ổn, tôi cũng vờ như trông thấy”. Tần Thiển đáp lời, mấy giây sau tín hiệu đứt đoạn, ngắt máy. Thiên Chân biết làm thế nào, nhún nhún vai, nhưng khi quay đầu lại, trông thấy từ từ tới.

   ngạc nhiên, làm cử chỉ ra hiệu lên , gật đầu dù khuôn mặt bộc lộ chút cảm xúc nào. cảm giác thành công vì thế mà nhen lên trong lòng Thiên Chân. Chỉ có điều hàng người phía sau xếp thành dãy dài, ở cách quá xa. “Xin lỗi, tôi mới vừa cãi nhau với bạn trai, nhưng ấy cũng nỡ để tôi lên đó mình, quay lại rồi, tôi có thể để ấy xếp hàng ở đây với mình ?”, Thiên Chân đề nghị đôi vợ chồng già đứng ngay sau mình cách lịch .

   “Đương nhiên là được rồi”, bọn họ mỉm cười rộng lượng. Thiên Chân bèn vẫy tay về phía Tần Thiển. ngập ngừng đứng chen vào giữa hàng trong ánh mắt nhìn chăm chăm của vài người. “Vứt bỏ bạn đáng như vậy ở đây phải là việc mà quý ông nên làm đâu”, người đàn ông tốt bụng đứng sau nhiệt tình nhắc nhở.

   Tần Thiển hơi nhếch khóe miệng lên nở nụ cười miễn cưỡng. nhìn lướt qua người con cười vụng trước mắt mình rồi rằng thẳng lên mua vé. Thiên Chân cũng khách sáo với , vui vẻ sát phía sau. Vào bên trong rồi vẫn còn rất nhiều người chờ thang máy, nối gót sát vai. Thiên Chân đứng trong đám người da trắng cao lớn trông bé hệt như đứa trẻ bị nhồi trong đám đông dịch chuyển.

   Cửa thang máy vừa mở ra, tất cả cùng ùa vào khiến Thiên Chân suýt nữa ngã bổ nhào. May mà Tần Thiển giữ lấy tay rồi kéo vào cạnh bên mình. Thiên Chân hơi ngẩn người, bao nhiêu năm rồi cầm tay ai. cúi đầu nhìn, Tần Thiển đôi găng tay da màu đen, bàn tay nhắn trắng nhợt của nằm lọt thỏm bên trong đó, dù cảm giác thấy hơi ấm từ tay nhưng vẫn có thể cảm nhận được độ siết của những ngón tay.

   Cho tới khi vào bên trong thang máy, Tần Thiển mới bỏ tay ra. Thiên Chân đột nhiên cảm thấy tay mình hơi nóng, liền cúi đầu xuống, song nhìn thấy đôi găng tay được đưa tới. Tần Thiển lẳng lặng : “Đeo vào , trời lạnh”.

   Thiên Chân cầm lấy, từ từ xỏ tay vào đôi găng vẫn còn nguyên hơi ấm của tay . vừa chút nào, gập đoạn đầu ngón tay còn thừa ra rồi ngẩng đầu nhìn cười: “Tay to đấy”. Tần Thiển nhìn , trong đôi mắt sẫm đen vụt lóe lên xúc cảm gì đó, song gì. Hôm nay đeo kính, có lẽ là vì muốn xuất ở nơi công cộng với hình ảnh quá quen thuộc. Thang máy chầm chậm trôi lên, ánh sáng lóe chớp khuôn mặt khiến Thiên Chân ngấm ngầm than trong lòng, đôi mắt cũng giống như con người vậy, sâu hút sao dò được.

   Thang máy tham quan thẳng lên tới phần đỉnh tháp, đầu tiên dừng lại ở ban công tầng hai. Vẫn là đám đông dài dặc với gió đêm thổi lạnh. Thiên Chân kéo khóa chiếc áo khoác da, chỉ để lộ nửa mặt ra ngoài khăn quàng cổ. Nhìn thấy đôi tình nhân trẻ đứng hôn nhau như ở chỗ người, quay đầu lại rên: “Chắc tôi già rồi, hề có chút hứng thú lãng mạn nào cả, lúc này đây muốn được trốn trong phòng có máy sưởi xem tivi”.

   Tần Thiển cười mà như , chỉ sát vào hơn chút. Thiên Chân cảm thấy sau lưng ấm hơn, ngửi thấy mùi nước hoa thoang thoảng cơ thể . Là nước hoa Cologne 4711, đáng lẽ cái lạnh phải tạo cảm giác tỉnh táo, song ngửi rồi lại thấy hơi buồn ngủ. Chờ đợi mãi rồi cuối cùng cũng lên tới đỉnh tháp, Thiên Chân chạy tới bên lan can, song thấy Tần Thiển vẫn đứng nguyên chỗ cũ, hình như hơi do dự. Thiên Chân mỉm cười đợi phản ứng của , đột nhiên cảm thấy bộ dạng này quả thực cực kỳ đáng .

   “Hittler chiếm được bao nhiêu nước, duy chỉ có tháp Eiffel là thể nào chiếm nổi. Vì sao ông ta chỉ qua mà dám lên này, lẽ nào ông ta cũng sợ độ cao?”, Thiên Chân bỗng dưng lên tiếng. Dù câu đùa đó hơi miễn cưỡng, Tần Thiển cũng biết rằng cố tình động viên , thế nên từ từ đến cạnh . trận gió từ cao ập tới, Paris trong màn đêm biến ảo thành vô vàn vì sao .

   Sắc mặt hơi nhợt, song vẫn vững vàng đứng nguyên tại đó, nhất quyết lùi bước. Cuối cùng Tần Thiển đứng đỉnh tháp, nhìn xuống toàn cảnh nhân gian, chỉ có điều người hẹn cùng ngắm cảnh ở đây còn nữa. “ nhìn xem, hóa ra thế gian này có biết bao nhiêu dải ngân hà, có lẽ là ngăn trở biết bao nhiêu người”, Thiên Chân khẽ.

   Lời của khiến cho trái tim Tần Thiển hơi xao động, song vốn vẫn là người ít nên cứ đứng lặng im. “Nếu như người bỗng nhiên lại nữa thế nào?”, lại hỏi. “Người tôi luôn luôn thương tôi”, đáp.

   Hơn nữa, còn mãi mãi. Thiên Chân ngẩn người, lập tức tỏ ra buồn bực: “Những lời của quả thực khó nghe”. “Tôi cần thiết phải dùng lời để được người ta thích”, Tần Thiển đưa mắt nhìn , “Tôi muốn xuống”.

   Khi đứng trong thang máy xuống, Thiên Chân thể nghĩ có lẽ bọn họ là những du khách dừng chân lại đây ngắn nhất trong lịch sử tháp Eiffel. Ngẫm ra những khoảnh khắc đẹp đẽ trong đời đều trôi qua trong chớp mắt.

   Khi bạn nhìn thấy những cảnh vật khiến cho mình rung động, bạn đều hy vọng ai đó cùng mình thưởng thức, ai đó ấy chính là người bạn . Chỉ có điều người ấy biến mất cùng với quãng thời gian mất đó của . “Những thứ mà ta để lỡ chẳng qua cũng chỉ là lần thất bại, trái lại cũng có thể nhận được bài học để rồi bước vào cuộc chiến mới.” Khi bước ra khỏi thang máy, Tần Thiển đột nhiên lên tiếng.

   Thiên Chân ngạc nhiên: “ phải là tôi, sao lại kết luận như vậy được”. “Tiểu thư ạ, thử chọn bất kỳ người nào cười ở đây mà hỏi họ xem, có thể đều nghe được những câu chuyện đầy máu và nước mắt gây xúc động lòng người trong trái tim họ đấy.” Trong đời người có thất tình lục dục[14], ai mà chưa từng có những nỗi đau kia chứ.

   [14] Thất tình: Bảy thứ tình cảm mà mỗi con người đều có như: Hỉ (vui mừng), nộ (giận dữ), ái ( thương), ố (ghét), cụ (sợ hãi), ai (buồn bã), lạc (vui vẻ). Lục dục là sáu ham muốn: Ham muốn sắc đẹp; Ưa thích diện mạo đẹp đẽ; Mong có dáng chững chạc, dịu dàng; Muốn đụng chạm vào thân xác giữa nam nữ; Say đắm lời ngọt ngào êm dịu và thích người cao lớn đẫy đà, phương phi. Thiên Chân cắn chặt môi, mãi lâu sau mới nhìn Tần Thiển: “Nếu như làm người có thể thực phóng khoáng như vậy, sao còn cứ tự trói buộc mình mãi?” Khuôn mặt ngập chìm trong ánh sáng, hơi đỏ hồng lên vì tức giận.

   Tần Thiển nhìn im lặng, bởi quá đúng, khiến thể nào phản bác. Con người luôn luôn dễ dàng tìm ra sai sót của người khác hơn là nhận ra thất bại của mình, cũng ngoại lệ. Cho và nhận đều là cơ duyên, đều là số phận, phải bất kỳ ai cũng có thể gặp được, chỉ có điều đường đời, việc mỗi người xuất trong vai diễn của mình vào thời điểm nào đều được ngấm ngầm định đoạt sẵn, cho đến khi phải rời sân khấu, dù dùng dằng tiếc nuối cũng vẫn cứ phải .

   Những điều mà hiểu hơn cũng phải chỉ có thế. Nếu như có thể quay về quá khứ cách dễ dàng làm sao có thể biết được rằng quãng thời gian qua đáng quý biết bao nhiêu, làm sao có thể biết rằng người đó quan trọng với mình đến nhường nào. “Xin lỗi!”, nhìn xoáy vào mắt , chầm chậm .

   Tháng năm 2005, hiệp định thương mại dệt may thay đổi, thỏa thuận về hạn ngạch còn tồn tại, hàng dệt may giá rẻ của Trung Quốc đột phá trong xuất khẩu, khiến cho giá cả hàng dệt may châu u liên tục giảm. Đối với các chuỗi thương hiệu thời trang mà khi đó bọn họ bị đe dọa mạnh mẽ từ các siêu thị thời trang giá rẻ, chỉ gặp áp lực về lợi nhuận, mà cạnh tranh cũng ngày càng trở nên gay gắt. Ngành thời trang bước vào thời kỳ chuyển đổi đầy nóng bỏng. Hội chợ triển lãm hàng dệt may Premiere Vision của Pháp được tổ chức lần đầu tiên năm 1973, hàng năm đều thu hút lượng đông đảo các hãng dệt may lớn toàn thế giới về tụ hội. Đây là nơi để họ lên kế hoạch về xu hướng phát triển chủ đạo cho mùa tiếp theo, đồng thời cũng là cơ sở quan trọng cho các doanh nghiệp dệt may toàn cầu tìm kiếm nguyên liệu, tháng Ba có hàng xuân hè, tháng Chín có hàng thu đông. Mốt thời trang là thứ vô cùng tinh tế, song ở mức độ nhất định nào đó, nó được bắt nguồn từ nhà sản xuất nguyên liệu vải. Các nhà sản xuất khi đưa ra mẫu vải mới hoặc là mẫu chế riêng theo đơn đặt hàng của nhà thiết kế nào đó, cố tình để lọt ra ngoài thông tin về sản phẩm để kích thích tò mò của những người đến tham quan. Cũng vì thế mà Premiere Vision trở thành “đài quan sát khí tượng” cho những xu thế lưu hành và mẫu vải mới nhất, quyền lực nhất ở châu u, giữ vai trò công bố hướng mới nhất của thị trường thời trang và hàng dệt may thế giới.

   Thiên Chân theo mấy nhà thiết kế và đại lý của Kevin Chun xuyên qua đám đông náo nhiệt. Nào là bông hữu cơ, vải thun viscose, tơ tằm Ấn Độ, vải kiến… Thiên Chân thấy hoa mày chóng mặt, khỏi hoảng hồn. Từ trước đến nay trong ấn tượng của , về khái niệm vải vóc chỉ có cotton, lụa, len, cashmere hay vải nilon thôi.

   Đến giờ này mới hiểu nguyên nhân Tần Thiển muốn cùng, là muốn thấy nhiều hơn, nhận biết được nhiều hơn. “Thực ra mẫu thiết kế và chất vải là tán tỉnh lẫn nhau, nếu như nhà thiết kế lại thích đối tượng mình tán tỉnh, làm sao có cảm giác và niềm đam mê được”, nhà thiết kế cân nhắc tấm vải trong tay mình rồi cười với Thiên Chân. Mảnh lụa chiffon mềm mại màu trắng chảy trượt những ngón tay, ta lại chuyển sang tấm len nhung có màu oải hương úa. Thiên Chân thể thốt lên khe khẽ: “ so sánh đó quả là rất tuyệt”.

   “Là nguyên văn câu của Kevin đấy”, ta mỉm cười. Thiên Chân hơi ngạc nhiên, vốn luôn nghĩ rằng Tần Thiển thể ra những lời uyển chuyển như vậy được.

   thích loại vải nào?”, Tần Thiển lật giở cuốn vải mẫu mà nhà sản xuất đưa cho , đột nhiên hỏi Thiên Chân. “Lụa tơ tằm và cashmere”, đặt tách cà phê mới pha trong tay lên bàn, nghĩ lát rồi trả lời. Được đấy, loại lạnh lẽo, loại ấm áp, hệt như cuộc sống.

   “Boring and expensive[15]”, Tần Thiển hắng giọng, đầu vẫn ngẩng lên. [15] Nhàm chán và đắt đỏ. “Thực ra tôi thích nhất là lông thú, cái loại đẹp nhất, đắt nhất mà những kẻ mới phất lên hay dùng ấy”, Thiên Chân độp lại khách sáo, quyết đấu đến cùng.

   “Hay đấy, có thể mặc chiếc áo đó ra đứng giờ đồng hồ đường Oxford, có những nhà bảo vệ động vật chào hỏi bằng thùng sơn đấy”, Tần Thiển đáp lại ngay. Thiên Chân tắc tịt, lại thêm lần yếu thế, đành ngồi yên trước mặt ta xem chọn vải. Màu be dập nổi vỏ trai, xạ hương vàng Ấn Độ, màu hồng hoa đào trơn tuột của PVC[16], màu đồng và xám bạc phục cổ, màu tím chết mô phỏng sắc hoàng hôn, đen sẫm… Thiên Chân lặng lẽ nhìn những màu sắc của các loại vải trôi lướt qua trong tay Tần Thiển.

   [16] Vải sợi tráng nhựa. thể nghĩ, khi ta chọn lựa, so sánh những thứ đó, liệu có phải trong thâm tâm ta cũng xuất những sắc màu đó ? Từ nhạt tới đậm, từ rực rỡ đến thâm trầm. Đó là mâu thuẫn đan xen, cũng là hài hòa duy mỹ.

   mảnh vải thu hút chú ý của - nó được làm theo phong cách thiết kế khảm Mosaic[17], với những hạt li ti được đính lại ngoài biên trắng, các màu sắc khác như xám, đen, trắng… được bố trí linh hoạt bên trong, tạo nên hiệu ứng mềm mại cực kỳ hoàn hảo. [17] Triết lý thiết kế dựa các yếu tố chất liệu, hiệu dụng, bắt mắt và trải nghiệm. muốn cầm lên xem kỹ, vừa đưa tay ra chạm phải tay Tần Thiển, hóa ra ta cũng xem cùng thứ đó.

   rút tay về, đột nhiên cảm thấy ngón tay hơi ấm nóng. nhìn : “ thích nó à?” Thiên Chân gật đầu. “Đây là hàng chúng tôi đặt làm”, Tần Thiển , cầm mảnh vải lên tay ngẫm nghĩ cách kỹ lưỡng, song đầu lông mày nhíu lại, dường như có chỗ nào đó chưa thực hài lòng.

   vừa ý sao?”, Thiên Chân hỏi cách thận trọng. “ thấy thế nào?”, Tần Thiển ngẩng đầu lên, trông thái độ cực kỳ thành . “Có vẻ hơi trầm”, Thiên Chân nghĩ lát rồi chậm rãi trả lời. “Liệu có thể thử màu sắc sáng hơn chút được , ví dụ như đổi thành màu vàng, đỏ, xanh lá cây ấy.”

   Tần Thiển nghe xong liền chìm vào trong suy nghĩ. “ tồi”, mãi lâu sau, mới ngẩng đầu lên nhìn , nụ cười thấp thoáng nơi khóe miệng. “ phải chi thêm chút, song nếu như khi thiết kế dùng phương thức kết nối cục bộ chắc hoàn toàn có vấn đề gì.” Có vẻ như Tần Thiển hết sức vui vẻ, đôi mắt sẫm đen phía sau cặp kính cũng long lanh ánh cười. Thiên Chân ngẩn người khi phát ra rằng cười trông rất đẹp trai, chợt nghe ấm áp trong lòng.

   Đường phố lên đèn biết tự lúc nào. Phía bên ngoài cửa sổ là Paris rực rỡ ánh đèn, còn trong phòng vô cùng yên tĩnh, gian phảng phất mùi hương cà phê dìu dịu. Thiên Chân ngồi ghi chép lại cách nghiêm túc, sắp xếp và phân loại những miếng vải mẫu, thỉnh thoảng khi ngẩng đầu lên lại trông thấy Tần Thiển ngồi xoay nghiêng trong im lặng, những đường nét vốn lạnh lùng của khuôn mặt bỗng trở nên mềm mại hơn rất nhiều dưới ánh sáng đèn.

   Từ tới lớn Thiên Chân là người hơi tùy tiện. Nhìn thấy lao tâm khổ tứ của mẹ hay bôn ba tất bật của Mi Lan, coi điều kiện sống lý tưởng chỉ cần căn nhà nho đủ để yên tâm nghỉ ngơi, có công việc với mức lương bình thường nhưng thích hợp và thoải mái, ăn uống cười cách tự tại, thỉnh thoảng du lịch chuyến xa… Vậy mà lúc này đây, dù công việc thể coi là nhàn nhã, thậm chí còn quá bận rộn, ví dụ như đến giờ ăn tối, còn cái bụng cũng thấy hơi đói, nhưng hiểu sao lại cảm thấy đủ đầy. Dù khó có thể hình dung cách xác thực rằng cảm giác đó là gì, nhưng biết đủ đầy đó xuất phát từ cõi lòng mình. Điện thoại di động đổ chuông, vẫn là giọng ca nữ thấp thoáng vẻ buồn thương đó. Lần này Thiên Chân nghe loáng thoáng ra tiếng Ý.

   Tần Thiển nhận cuộc gọi, nghe người ở máy bên kia xong, sau đó tiếng cảm ơn. “Hôm nay làm đến đây thôi”, tắt máy rồi nhìn về phía Thiên Chân. “Dọn dẹp chút rồi chúng ta ăn cơm, chỗ ăn đặt sẵn rồi.” “ đâu ăn thế ạ?”, Thiên Chân vừa sắp xếp lại các thứ vừa hỏi.

   “Quán Crepe ở bên kia đường”, Tần Thiển trả lời thản nhiên. “Ha, bánh kếp[18] là tình lớn của tôi đấy”, Thiên Chân cố ý làm ra vẻ hoan nghênh, sau đó lập tức thở than. “Rốt cuộc vẫn là Paris, đến quán ăn ở bên đường cũng phải đặt chỗ trước.” mà tin mới lạ.

   [18] Bánh kếp (tiếng gọi là bánh Crepe), món bánh truyền thống và phổ biến ở Pháp. ù “Alain Ducasse au Plaza Athénée[19]”, Thiên Chân dùng tiếng Pháp bắt chước theo giọng người phục vụ đọc tên nhà hàng khi ra đón khách, nhìn Tần Thiển bằng ánh mắt bất lực, “Tôi biết là thế giới này lại có quán ven đường được gắn ba sao Michelin[20] đấy”.

   [19] Nhà hàng Alain Ducasse ở khách sạn Plaza Athénée. [20] Michelin, công ty nổi tiếng về những sách chỉ dẫn du lịch màu đỏ và màu xanh, các sao Michelin mà Red Guide (hướng dẫn màu đỏ) tặng cho các nhà hàng nấu ăn ngon. Là người thích những món ăn ngon, làm sao Thiên Chân lại biết trong ba nhà hàng ba sao Michelin Alain Ducasse nằm trong khách sạn Plaza Athenée của Paris kia chứ? Khi còn học ở , nếm thử món ăn ở nhà hàng Gordon Ramsay[21], nhưng cơ hội ăn ở Alain Ducasse chưa từng có.

   [21] Đầu bếp số người . Trong quan điểm về giá trị của , thương hiệu được đánh giá bằng tiêu chuẩn Michelin hoàn toàn xứng đáng để bỏ tiền ra ăn. Có câu nổi tiếng rằng bước lớn đầu tiên của con người trong tiến trình đứng thẳng là hoàn thiện dạ dày, còn Bernard Shaw[22] cũng cho rằng có tình nào chân thực hơn tình thực phẩm. [22] George Bernard Shaw (26/7/1856 – 2/11/1950) là nhà soạn kịch người gốc Ireland đoạt giải Nobel Văn học năm 1925.

   “Tôi còn nhớ từng đọc báo câu này, trong đời nên ăn ở Alain Ducasse lần”, Thiên Chân thở dài. “ xem, giải quyết được mong muốn lớn trong đời tôi rồi đấy.” Tần Thiển nhấp ngụm rượu rồi nhìn , khóe miệng hơi cong lên: “ còn có bao nhiêu mong muốn nữa đây?” “Có lúc cảm thấy có rất nhiều, song có lúc lại cảm thấy nó cực kỳ ít ỏi”, Thiên Chân nghĩ ngợi lát rồi đáp lại.

   Tần Thiển lặng im, sau đó khẽ gật đầu. Thiên Chân thoáng ngẩn người, ý của ta là… ta hiểu ư? ràng ngay chính bản thân cũng cảm thấy câu trả lời đó chẳng giống câu trả lời chút nào.

   Trừ hồi được bố hỏi khi đến ngày sinh nhật, lâu lắm rồi có ai hỏi mong muốn điều gì, còn bao nhiêu mong muốn nữa. Mới chỉ hơn hai mươi năm vậy mà lại có cảm giác như trải qua biết bao thăng trầm dâu bể, những người khác chỉ biết rằng người tùy tiện bẩm sinh, còn lại khâm phục chính mạnh mẽ của bản thân mình, dù gì cũng vẫn có thể cười rạng rỡ như hoa, thoải mái phiêu dạt nơi chân trời góc bể. Độc hành từng đất nước xa lạ, dù là ở những nơi có cảnh quan đẹp nhất cũng muốn lưu lại hình bóng của mình, chỉ sợ nhìn thấy lẻ loi tịch mảng tối của những sắc màu rực rỡ. Khi quá xa con đường tự đày đọa bản thân mình, con tim kiệt cùng tới mức còn khát khao hay những thứ có liên quan đến khát khao gì nữa.

   “Vậy mong muốn của là gì?”, hỏi lại. “Mong muốn của con người ở những thời điểm khác nhau cũng khác nhau”, Tần Thiển đáp. “Vậy mong muốn của trong lúc này đây là gì?”, vẫn truy hỏi tới cùng.

   “Làm tốt phần thiết kế vụ thu đông”, nhướng mắt lên. “Còn ?” “Giúp đỡ giám đốc làm tốt phần thiết kế vụ thu đông”, nháy mắt cách gian xảo. “ xem đấy, học rất nhanh”, khóe miệng hơi nhếch lên, “Khi muốn trả lời câu hỏi phải học được cách lảng tránh.”

   Thiên Chân gật đầu, cảm thấy ngấm sâu lời dạy bảo. Gan ngỗng vỗ béo ăn với bánh mỳ briche[23], kết hợp với nấm truffle[24], lá hẹ và rượu vang đỏ tạo nên hương vị đậm đà. [23] Foie gras shortcake, món ăn được coi là niềm tự hào của người Pháp.

   [24] Còn gọi là nấm cục, nguyên liệu được coi là “kim cương của nhà bếp”. Thiên Chân nhìn ánh sáng rực rỡ từ ngọn đèn pha lê bao trùm xuống chiếc khăn trải bàn trắng tinh trải phẳng lỳ, đột nhiên nhớ lại nhiều năm về trước khi cùng Trần Úc tìm đến quán mỳ thịt bò được lưu truyền là ngon tuyệt ở trong ngõ . Quán có điều hòa, mùa đông dù ngồi trong phòng vẫn rất lạnh, hai người bọn họ cùng bưng bát mỳ thịt bò nóng hổi cuồn cuộn khói ăn ngon lành, cảm thấy cực kỳ vui vẻ. Trong ký ức dường như vẫn còn mùi thơm của hành hoa và tương ớt, hồi ấy làm sao có thể thích thú đến như vậy nhỉ.

   Lúc du lịch, ngồi tàu hỏa ở Thụy Sỹ, những cảnh đẹp như tranh vẽ cứ lần lượt trôi lại phía sau, với nhà nhiếp ảnh râu ria xồm xoàm ngồi đối diện với mình rằng đời người cũng giống như ngồi chuyến tàu, cảnh tượng trong quá khứ đẹp vô cùng khiến cho bạn tiếc nuối mãi thôi, song bạn vẫn cứ phải tiến về phía trước, phải rời bỏ nó, để rồi sau đó lại tự với mình là sao hết, rồi mình còn quay lại xem. Nhưng thực tế, bạn vĩnh viễn thể nào quay lại được. Thời gian trôi qua, cảnh tượng lùi lại đằng sau, những người mình gặp trong đời cuối cùng cũng xa mãi. “ muốn ăn món tráng miệng gì?”, Tần Thiển cầm thực đơn tráng miệng mà người phục vụ đưa lại, hỏi Thiên Chân.

   “Tiếc là có souffle[25]”, Thiên Chân giở cuốn thực đơn của mình, “Bánh kem Rum baba vậy”. [25] Bánh nướng làm từ lòng đỏ trứng gà, thường dùng làm món tráng miệng ngọt. “Tôi từng ăn trong nhà hàng Louis XV ở Monte Carlo rồi, có lẽ cách chế biến cũng giống nhau, ăn được đấy”, Tần Thiển : “Nếu có cơ hội thử đến đó ăn xem”.

   Thiên Chân thở dài: “Thưa ngài, tôi chỉ là trợ lý xíu, chưa có nổi món tiền đó để đến nghỉ ở Monaco”. Tần Thiển nhìn cách thản nhiên: “ thể cứ mãi là trợ lý nho được, điều quan trọng trong đời người phải là vị trí mà lúc này đứng, mà là hướng về phía trước của ”. Thiên Chân nghe vậy chợt thấy trong lòng sôi sục vì nhận được động viên. Những lời Tần Thiển nhiều, song từng chữ đều giá trị.

   Khi nhấm nháp món tráng miệng, thể nghĩ, liệu như thế này có phải là kiểu cặp bồ hoàn hảo hay . Ăn những món ngon, có thể được giám đốc dạy bảo tận nơi, mà cần phải lên giường với ta? khóe môi Thiên Chân bất giác nở nụ cười. Tần Thiển nhìn : “Sean mua giúp quà cho thầy giáo nó, món quà cũng tương đối nhưng được đắt quá, nếu bị nghi là cố tình hối lộ”.

   Thiên Chân ngẩn người, thể thốt lên: “Lệnh công tử còn như vậy mà khôn lõi ra rồi. Ngày mai tôi lo chuyện đó”. “Chính xác là có thể dùng vật chất để giành lấy tình cảm, lợi ích vật chất là nhất thời, song tình cảm là mãi mãi”, nhắc đến con trai, Tần Thiển có vẻ dịu dàng hơn chút. “Sean vốn trưởng thành sớm như vậy.” Thiên Chân thầm nghĩ, thằng nhóc đó đâu chỉ phát triển sớm, mà là quá thành thục, vừa có tiền đồ, cộng thêm ngoại hình và khuôn mặt đẹp trai, biết rồi gây họa cho nhân gian thế nào nữa.

   Bỏ dao dĩa xuống trong trạng thái hài lòng, Thiên Chân cười : “Alain Ducasse quả nhiên làm tôi thất vọng. Hồi còn ở đại học, có lần tôi cùng đứa bạn vào nhà hàng hải sản ở bờ biển St Andrew, tốn ít tiền nhưng rồi phải cố gắng lắm mới ăn hết được nửa. Nhân viên phục vụ nhìn những thứ thức ăn chúng tôi để thừa lại, tỏ ra bị sỉ nhục sâu sắc, mặt đỏ bừng bừng hỏi xem rốt cuộc chúng tôi có điểm nào vừa ý với đồ ăn ở đó. Quả thực khiến người ta cảm thấy như ngồi thảm đinh, đành phải tránh rằng dạ dày của người phương Đông hơi ”. “Quả thực rất khó để làm vừa lòng tất cả mọi người, bản thân Alain Ducasse cũng từng rằng bữa ăn có thành công hay , hai phần ba được quyết định bởi nguyên liệu, phần còn lại mới là tài nghệ của ông ta. Khẩu vị của mỗi người giống nhau, nguyên liệu cũng khác nhau, thể vì thích ăn cá mà cứ khăng khăng rằng món cá ngon được.” Tần Thiển mỉm cười, tiếp: “Trong thiết kế cũng vậy, người thích lông thú bao giờ chọn những phục trang được làm bằng lông thú giả dù thiết kế của nó có xuất sắc tới đâu. Còn đối với ghét của con người, cũng thể vì ai đó hoặc ai đó mà nhận định rằng họ tốt được.” Bàn tay cầm ly rượu của Thiên Chân khẽ run lên, thứ chất lỏng bên trong ly sánh lên thành đường cong lấp loáng.

   Chập tối ngày hôm sau, trước khi quay về London bằng tàu liên vận Euro Star, Thiên Chân mua ở ga Bắc Paris hai chai rượu vang cho Mi Lan cùng với ít chocolate đồng tiền vàng có in hình tháp Eiffel, so với những cái kẹo mẹ mua về cho hồi lớn hơn rất nhiều. bẻ mảnh rồi đưa vào miệng, cảm nhận vị ngọt đắng đan xen. Thế nên trong những món quà kinh điển của các cặp tình nhân, ngoài hoa hồng có gai ra còn có cả chocolate.

   muốn ăn ?”, đưa ra mời Tần Thiển cho phải phép, thừa biết là thế nào cũng ăn. Quả nhiên Tần Thiển lắc đầu, tiếp tục đọc báo. Thiên Chân liếc nhìn qua tấm vé trong tay mình, thể bật cười: “ hài hước sâu cay của người quả là tuyệt kỹ, điểm cuối lấy ngay tên là Waterloo[26], biết những người Pháp thường qua lại giữa hai nước cảm thấy thế nào”.

   [26] Trận Waterloo diễn ra vào ngày 18-6-1815 tại địa điểm gần Waterloo, thuộc Bỉ ngày nay. Quân đội Đế chế Pháp dưới chỉ huy của Napoléon Bonaparte bị đánh bại bởi liên quân của Liên minh thứ bảy, bao gồm quân và đồng minh. “Tháng mười năm nay ga đến ở đổi sang St Pancras rồi”, Tần Thiển , “Thực ra người Pháp từ xưa tới nay vẫn luôn tự cao tự đại cũng quan tâm đến điều đó, chẳng phải Victor Hugo từng Waterloo là trận chiến hạng nhất, song người chiến thắng lại là tướng quân hạng hai hay sao”. Hễ nhắc tới Waterloo người ta thường hay nhớ ngay tới Napoléon Bonaparte, chứ phải là công tước xứ Wellington[27].

   [27] Arthur Wellesey (1769-1852), vị tướng vĩ đại. Ông chỉ huy đội quân đánh thắng Napoleon trong trận Waterloo. “Có điều công tước xứ Wellington cũng cống hiến rất nhiều cho ngành thời trang. Ông ta từng , nếu như vệ binh Hoàng gia mặc quân phục đường phố St James ở London mà cầm theo chiếc ô trông rất tuyệt. Sau này ô trở thành vật dụng thể thiếu của các quý ông người . Ngoài ra ông ấy còn rất chú ý tới cách giày cao cổ của quân lính, năm 1827 từng có những bức tranh biếm họa vẽ hình ông ấy với đôi bốt ngay bên dưới cổ, còn những đôi bốt cao su cổ cao cũng được gọi là Wellingtons.” “ cũng biết nhiều đấy nhỉ”, Tần Thiển nhìn với vẻ hơi ngạc nhiên.

   “Ha ha”, Thiên Chân cười, “Tôi là kẻ phát cuồng với lịch sử các cuộc chiến tranh, mà lại chuyên tìm kiếm những câu chuyện vụn vặt bên lề, cũng từng học về điện ảnh nữa, thế nên hay chú ý đến hóa trang hình tượng nhân vật ở các thời kỳ khác nhau, những chuyện tương tự như vậy còn biết rất nhiều”. Tần Thiển ngẫm ngợi lát: “Thực ra những hiểu biết đó rất hay, lại có những lợi ích nhất định đối với công việc kiểu như lập kế hoạch PR, lấy thời trang kết hợp với lịch sử văn hóa làm tiêu điểm tiếp thị, có thể tăng điểm cộng ít. Lấy ví dụ phù hợp lắm, năm 1995, buổi trình diễn thời trang bộ sưu tập thu đông dành cho nam giới của Rei Kawakubo tổ chức cùng ngày với lễ kỷ niệm năm mươi năm ngày giải phóng trại tập trung Auschwitz[28], những trang phục mà bà thiết kế trông cũng dữ dội như quân phục của phát xít Đức. Dù từ đầu tới cuối bà vẫn im lặng để đối phó lại với những mối hoài nghi, song quả thực tạo thành dư luận rộng rãi và tỷ lệ người biết đến cực cao”. Thiên Chân chăm chú lắng nghe, cố ghi nhớ ở trong lòng, còn Tần Thiển nhìn như nghĩ ngợi điều gì.

   [28]Trại lớn nhất trong các trại tập trung của Đức Quốc xã, nằm ở Ba Lan...

  2. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 3.1

   bao giờ là muộn Nếu như có ngày em có thể quên được , có lẽ là vì em gặp được người nào khác. Dù em vẫn biết người đó ở nơi đâu, nhưng em hiểu rằng chúng ta thể nào quay lại với nhau.

   Chưa tới cửa quán bar nghe tiếng nhạc ầm ầm như muốn nổ tai. Thiên Chân cúi đầu nhìn phục trang hôm nay của mình, khỏi thở dài tiếng. Đầu tóc rối bời, lông mày kẻ đậm, đôi môi đỏ chót, áo da của dân đua xe khoác bên ngoài chiếc pull ba lỗ màu đen, váy ngắn, tất rách rưới, đôi giày đinh tán khắp nơi. Có thể giống hệt bản sao của Na Na[1] trong ảnh vậy.

   [1] Nữ ca sỹ Trung Quốc. Lần đầu tiên Thiên Chân phát ra rằng hóa ra rất có chất Punk. xuyên qua biển người chật ních, tìm đến gặp nhân vật mục tiêu khi đó ngồi chiếc salon ở góc phòng.

   “Hi, Mathieu”, lên tiếng chào người đàn ông ngồi chiếc salon uống bia mình, “Tôi là Jean, ở hãng Kevin Chun, là người gọi điện cho ”. Mathieu ngước mắt lên nhìn Thiên Chân đánh giá, tỏ ra ngạc nhiên với cách phục sức của , bằng giọng hơi chế giễu: “Tôi còn tưởng mặc bộ váy liền, cầm ly Martini đến bắt chuyện với tôi cơ đấy.” Thiên Chân lắc đầu: “Vodka Martini, Medium Dry, Shaken not stirred”. (Rượu Vodka pha thêm Martini, độ khô vừa phải, lắc chứ khuấy)

   Thấy đối phương bật cười khi mình lấy ngay câu James Bond thường dùng trong loạt phim 007, lập tức ý thức được rằng mình mở đầu tệ. Thiên Chân ngầm đánh giá người họa sỹ Grafiti trông bê bết và bạc nhược ngồi trước mặt mình. ta trông nhợt nhạt và hốc hác, thậm chí còn có chút thái độ thù địch… Đúng là khúc xương cứng khó nhằn. Văn hóa đường phố thường đầy chất sáng tạo và sức sống, như việc ngày nay các thương hiệu chính thống hợp tác với những nhà thiết kế ngầm trở nên cực kỳ phổ biến, chỉ có điều tiền đề tất yếu là phải tìm được đối tượng xuất sắc để hợp tác.

   Ánh đèn nê-ông quét qua mặt tường phía sau lưng ta, làm lên hình ảnh bức bích họa nổi tiếng “Armageddon” của Michelangelo vẽ trong nhà thờ Sistine với các thiên thần thổi tù và đưa đám người trần thế bay lên thiên đường. “Những bức này đều là tác phẩm của à?”, hỏi với vẻ hơi nghi hoặc, nhìn quanh bốn bức tường. Ở dưới chân quầy bar là những đóa hoa kiều diễm bò lan ra, geisha Nhật Bản, thậm chí còn có cả hình ảnh Hồng vệ binh Trung Quốc thời “Đại cách mạng văn hóa” nữa. Mathieu gật đầu .

   có thể lý do vì sao muốn cộng tác với chúng tôi ?”, hỏi, vô cùng ngạc nhiên, “ có biết rằng những tác phẩm grafiti của rất được chào đón hay ?” “Tôi hề muốn nổi tiếng”, Mathieu lạnh nhạt. “Tôi biết, thế nên tôi mới là “tranh grafiti của ” chứ phải bản thân con người .” Thiên Chân có thể hiểu được cao ngạo và hoang tưởng của những nghệ sỹ dật kiểu này.

   Jean, hễ trào lưu nào đó trở thành chính thống thực tế nó lỗi thời rồi. Tôi tưởng người làm trong giới thời trang như thể hiểu thực này”, ta gần như rên rỉ. “Liệu có phải tôi hiểu lý do nhỉ - sợ đối mặt với thách thức đúng ? Nếu như mức độ chào đón và tiếp nhận của thị trường lên quá cao, biết phải làm thế nào để vượt qua được chính mình?”, Thiên Chân nhìn thẳng vào mắt ta bằng ánh mắt sắc sảo. Qua ánh mắt của Mathieu, biết mình chạm vào đúng tâm lý háo thắng và tức giận của ta. Mathieu trầm ngâm lúc, sau đó cười: “Cách khích tướng của hiệu quả đâu, tiểu thư ạ.”

   Thiên Chân hơi cáu, song vẫn để lộ ra. “Hi, ai thế này?”, ăn mặc theo phong cách Punk tới hôn trìu mến lên má Mathieu, sau đó khoác tay ta ngồi xuống. “Chào , chắc là bạn của Mathieu phải ?”, Thiên Chân nhìn gật đầu, mỉm cười rồi đưa tay ra, “Tôi là Jean đến từ hãng Kevin Chun, tới đây để mời bạn trai của cộng tác, song ấy có vẻ như buồn để ý tới chúng tôi”.

   “Tôi là Joan”, tự giới thiệu rồi nhìn sang người bạn trai giữ bộ mặt cảm xúc, “Mathieu có rất nhiều ý tưởng riêng đấy”. Thiên Chân ngầm thở dài, ý tưởng thể lấp đầy cái bụng được phải ? “Nhẫn của đẹp đấy!”, Joan nhìn thấy chiếc nhẫn Vivienne Westwood Thiên Chân đeo ngón giữa bàn tay phải, thể thốt lên.

   thích nó à? Vậy tặng này, nó cũng đắt lắm”, Thiên Chân tháo chiếc nhẫn đưa cho Joan, “Thực ra nó là hàng fake nước của Trung Quốc, giả lẫn lộn, cũng giống như tôi, ràng là dân punk rởm, vậy mà xem chừng cũng tệ, đúng ?” Joan bật cười lớn, vui vẻ đeo chiếc nhẫn vào tay: “Quả thực là chế tác rất tinh xảo, cảm ơn , rất tuyệt đấy.” Mathieu nhìn hai người bọn họ, ánh mắt đầy phức tạp.

   Đột nhiên có ánh đèn flash chớp lên nhằm đúng về hướng họ ngồi. Thiên Chân lập tức quay đầu lại, kẻ săn ảnh chui tọt vào giữa đám người. “Xin lỗi !”, Thiên Chân tỏ ra có lỗi. “Có lẽ là phóng viên của hãng thời trang nào đó. biết đấy, bọn họ luôn rất quan tâm đến xu hướng thiết kế của các thương hiệu nổi tiếng, nhưng tôi đảm bảo rằng nó ảnh hưởng đến cuộc sống của các vị đâu.”

   Joan ràng vẫn hơi kinh ngạc, song vẫn làm ra vẻ như có gì: “ sao đâu…” Thiên Chân khẽ cười. Sau đó, và Mathieu cùng ngồi xem ban nhạc rock của Joan biểu diễn.

   Đám người bên dưới nhảy nhót hét hò, những kẻ phóng túng thậm chí còn nhân lúc Joan nghỉ giữa chừng nhảy lên cướp sàn diễn, nhưng Joan chỉ miễn cưỡng mỉm cười, giọng hát vẫn cứ làm lay động lòng người dù có mang chút đắng cay. Thiên Chân cầm ly rượu punch California nhấm nháp từng chút , mỉm cười nhìn khuôn mặt mỗi lúc trở nên nhợt nhạt của Mathieu. Nếu như muốn biết chất của người đàn ông, hãy nhìn người phụ nữ mà ta lựa chọn.

   Nếu như muốn biết thành tựu và địa vị của người đàn ông, phải nhìn tình trạng sống của người phụ nữ của ta. ù Tám giờ tối, Thiên Chân mang hợp đồng về công ty.

   Khi bước chân đến cửa, nhận ra vẫn còn vài người ở đó. “Hi”, Thiên Chân cất lời chào, chuẩn bị thay quần áo. Mi Lan hẹn ăn tối, thể ăn mặc kiểu này mà xuất trước mặt dì ấy được. “Jean? làm cái trò gì thế?”, Cherry chặn tay trước ngực , đôi mắt tròn xoe nhìn cách phục trang khác thường, “Sao lại ăn mặc kiểu này?”

   “Váy của chị có thể ngắn hơn được chút nữa đấy”, thằng quỷ Sean mấy ngày rồi gặp miệng huýt sáo, trong khi đôi mắt màu xanh nước biển tuyệt đẹp của nó nhìn cách táo tợn vào cặp đùi dài của . “Thằng nhóc hư hỏng”, Thiên Chân nghiến răng nghiến lợi. Lần nào gặp nó cũng vậy, thể bình tĩnh được. “Chị bố tôi là lão già hư hỏng đấy à?”, Sean vu oan giá họa cách nể nang, bĩu môi về phía sau lưng Thiên Chân.

   Thiên Chân quay đầu lại, Tần Thiển cùng Thomas từ văn phòng của ta ra, chau mày lại khi nhìn thấy cách ăn mặc của Thiên Chân. “Oh oh, em ”, Thomas cười, “Trông em thế này muốn phát điên lên được.” Thiên Chân nhướng mày tỏ vẻ quan tâm, sau đó lấy hợp đồng từ trong túi đưa cho Tần Thiển: “Mathieu đồng ý cộng tác rồi.”

   cái gã họa sỹ grafiti đó hả?”, Thomas thể tin nổi vào mắt mình, “Có có được ta ?” Thiên Chân gật đầu. ù

   “Thế nên, việc ăn mặc thế này, tay ‘phóng viên’ chụp trộm đó, cả việc đến gặp đúng lúc bạn ta biểu diễn… đều là cố tình sắp xếp hay sao?”, nghe Thiên Chân kể lại những việc xảy ra ban nãy, Thomas thể hỏi. Thiên Chân gật đầu: “Thực ra việc những người nghệ sỹ đường phố cho ra đời nhiều tác phẩm như vậy cũng chính là khao khát được chú ý đến, song bọn họ lại có bướng bỉnh riêng, muốn nhập cuộc với đời, thế nên phải làm cho họ cảm thấy mình được tôn trọng nhưng lại bộc lộ hết ra mới được. Xem chừng tình cảm của Mathieu và bạn rất tốt, rốt cuộc ta cũng là người đàn ông, vốn dao động rồi, lại thêm việc chứng kiến bạn kiếm tiền vất vả, còn bản thân ta hoàn toàn có thể khiến ấy được sống dễ chịu hơn, thế nên vì sao lại thử hợp tác với chúng ta lần chứ?” Nghệ thuật dù có vĩ đại tới đâu cũng vẫn là thương mại. Những họa sỹ thời Phục Hưng, rồi cả Mozart chỉ có thể đạt tới thành công khi tác phẩm của họ được những người giàu có tài trợ cho đấy thôi.

   Thomas nhìn Thiên Chân tán thưởng, vỗ vỗ lên vai Tần Thiển với vẻ kích động: “ ngờ là vị trợ lý này của lại có phương thức quan hệ công chúng tốt như vậy.” Tần Thiển lặng im nhìn chăm chú, sau đó từ từ : “Lần sau làm việc gì mình hãy trước với mọi người tiếng.” Thiên Chân mỉm cười: “Chỉ là do tôi thấy cái tên Mathieu được viết lên hàng đầu trong danh sách các họa sỹ grafiti nên tôi nghĩ rằng rất xem trọng ta. Với lại tất cả đều thuận lợi mà.”

   Tần Thiển nhìn chiếc áo ba lỗ thấm ướt rượu của , còn cả cái cách trang điểm lòe loẹt gần như khiến cho khuôn mặt của bị che giấu hoàn toàn nữa, môi hơi giật giật, song cuối cùng vẫn gì. Thuận lợi ư? Làm gì có chuyện đơn giản như lời ấy – chỉ xem sắc mặt người khác mà làm việc? “Wa, tôi bị muộn mất rồi”, nhìn lên chiếc đồng hồ tường rồi kêu lên kinh ngạc, vội vàng cầm quần áo để thay chạy vù vào nhà vệ sinh.

   Tần Thiển nhìn theo cái dáng tất bật vội vàng của , mãi lâu sau ánh mắt vẫn rời khỏi đó. dần dần nhận ra rằng bên trong cơ thể bé đó chứa bao nhiêu thông minh và khéo léo, chỉ có điều phụ nữ nếu có nhận thức và năng lực vượt trội, dễ phải làm nhiều việc hơn người khác, càng vất vả hơn. Con người từng bước lên, phấn đấu cũng khó khăn hơn, đâu có chuyện dễ dàng như vậy. quay nhìn chỗ khác, trong lòng hơi dâng lên cảm xúc gì đó song biết đó rốt cuộc là gì.

   “Jean”, Thomas gọi , “Quảng cáo lần trước phát hành rồi, hiệu quả rất tốt, Kevin định dùng Lyla Novacek, hôm nay ký hợp đồng với ấy, chuẩn bị các thủ tục , người ta trong phòng họp đấy.” “Vâng”, Thiên Chân gật đầu, cầm hợp đồng rồi ra cửa.

   Đúng lúc mở cửa phòng họp bước vào, chợt chững người lại. Trần Úc ngồi lặng im phía bên kia đầu bàn, mười ngón tay đan vào nhau, dáng vẻ thờ ơ. Hai đôi mắt nhìn thẳng vào nhau, mấy giây sau Thiên Chân cụp mắt xuống đóng cửa lại, sau đó chậm rãi đến và ngồi xuống phía đối diện với .

   “Đây là bản hợp đồng, phiền xem lại lượt, nếu có vấn đề gì xin cứ ra”, đưa giấy tờ cho Trần Úc, giữ vẻ mặt bình tĩnh. “Vấn đề gì cũng có thể hỏi được phải ?”, Trần Úc nhìn khẽ mỉm cười khiến cho khuôn mặt vốn đẹp trai càng trở nên hấp dẫn hơn. Thiên Chân gật đầu.

   “Vậy câu hỏi đầu tiên là…”, Trần Úc nhìn vào hợp đồng mà ánh mắt lại khóa chặt lấy , “Vì sao mỗi lần trông thấy , em đều giống như con nhím với bộ dạng đề phòng như vậy?” “Ông Trần, câu hỏi này liên quan gì đến hợp đồng cả”, Thiên Chân nhìn bằng giọng bình tĩnh. “Ông Trần?”, cười giễu, hệt như vừa nghe được chuyện gì đó rất nực cười, “Cách xưng hô của em làm thực ngạc nhiên đấy Thiên Chân ạ.”

   “Nếu như muốn tiếp tục bàn bạc, hoặc có ý kiến gì về bản thân tôi, tôi có thể cầu đồng nghiệp khác tiếp chuyện .” Những ngón tay cầm chiếc kẹp giấy tờ của Thiên Chân hơi nhợt , song giọng vẫn cố giữ vẻ thản nhiên. Hài hước biết bao, người từng quan trọng với mình như vậy, ngày hôm nay lại chỉ khiến muốn trốn .

   Trần Úc lặng im, sau đó khẽ mỉm cười với : “Bao nhiêu năm gặp, rốt cuộc em còn là bé đa cảm ngày đó nữa rồi.” Thiên Chân : “Cảm ơn lời khen ngợi.” Con người luôn luôn phải lớn lên, thế nên khi quay đầu nhìn lại mới nhận ra những chuyện ngày xưa cái gì đúng cái gì sai. Từ xưa tới nay kinh nghiệm đều được rút ra từ trong những nỗi đau, cho tới hôm nay học được rằng nếu cố gắng quay mặt về phía mặt trời, cảm thấy bóng đêm nữa.

   Trần Úc gì thêm, bắt đầu xem hợp đồng cách nghiêm túc, nêu ra số vấn đề tỉ mỉ và mấu chốt, hoàn toàn đạt chuẩn chuyên nghiệp. Từ trước tới nay làm gì cũng xuất sắc hơn người khác. Thiên Chân hơi ngẩn người nhìn vào chiếc xoáy giữa mái tóc đen dày khi Trần Úc cúi đầu. Đầu có hai xoáy, cái nữa nằm ngay trước trán, vừa vặn khiến cho ngôi tóc trở thành tự nhiên. từng tò mò chạm vào đó mấy lần, cười bảo rằng quả là giống khác thường.

   phải là người quản lý người mẫu, là luật sư, làm việc cho văn phòng XX”, Trần Úc đút hợp đồng trở lại trong túi, giống như nhìn thấu lý do vì sao ngẩn ra như vậy, nhìn bằng ánh mắt sắc sảo. Văn phòng mà đó vốn rất nổi tiếng. Thiên Chân cười: “Luật sư Trần tự tay giải quyết công việc cho bạn , tình cảm quả là đáng quý.”

   Trần Úc nhìn chằm chằm như muốn thấy được chút ghen tỵ và chua xót trong giọng của , thế nhưng lại thất vọng ngay. Nụ cười của trong veo, hoàn toàn vướng bận. “Em biết đấy, chỉ là do muốn gặp em thôi”, trông vẻ mặt ảm đạm.

   Thiên Chân gì, vì sao con người luôn luôn tham lam như vậy, thấy người nay cười, còn muốn trông người xưa khóc. “ mang hợp đồng về cho ấy ký rồi chuyển lại”, xong, Trần Úc im lặng lúc lâu. “Chúc em sinh nhật vui vẻ, Thiên Chân.” Chỉ có câu vỏn vẹn vài chữ đó thôi nhưng lại giống như thùng thuốc nổ làm vỡ đê, nước mắt lập tức trào lên đầy ứ trong mắt Thiên Chân.

   lời nào, đứng dậy định . Cánh tay bỗng bị giữ chặt lại, Trần Úc kéo khẽ gọi: “Thiên Chân”. “Em có thể cho cơ hội chúc mừng sinh nhật em đêm nay được ?”, hít hơi sâu, nhìn xoáy vào đôi mi run rẩy của . “Giữa chúng ta vẫn còn rất nhiều chuyện chưa được làm sáng tỏ, nhất định phải giải thích với em…”

   “Trần Úc”, Thiên Chân lạnh lùng ngắt lời .“ là luật sư, chắc phải biết dù tài hùng biện của có giỏi tới đâu, tất cả cũng vẫn thua . Quá khứ của chúng ta cũng căn bản thể cho được, thể nào giải thích, cũng nhất thiết phải nhắc lại làm gì.” “Vì sao lại thể cho được?”, Trần Úc cười đau khổ, “Từ trước đến nay em chưa từng cho cơ hội nào.” Thiên Chân gần như cười ngất – từ trước đến nay chưa từng dành cơ hội cho ư? cho trọn vẹn thời gian của tám năm trời mà vẫn nhận được đến lời.

   “Thiên Chân, biết tất cả mọi chuyện khúc mắc giữa chúng ta đều là do rời bỏ em”, Trần Úc đưa tay lên định chạm vào má , song Thiên Chân lùi về sau bước. “ phải, Trần Úc”, nhìn từ từ lên tiếng, “Trong tất cả mọi chuyện giữa chúng ta việc ra cơ bản chẳng có nghĩa lý gì.” Cái đó mới chỉ là điểm bắt đầu của đau đớn mà thôi.

   “Thiên Chân”, Trần Úc lại gọi tên lần nữa. Thiên Chân thể nhẫn nhịn được thêm, cầm chiếc cốc giấy bàn hắt thẳng vào mặt . “ tỉnh táo hơn được chút nào chưa?”, hỏi trong cơn giận dữ, đồng thời giận dữ với chính mất kiểm soát đó của mình.

   Thoạt đầu Trần Úc ngạc nhiên, sau đó chỉ rút khăn giấy chậm rãi lau những giọt nước đọng khuôn mặt, đôi mắt đen lặng lẽ nhìn : “Thiên Chân, chuyện của chúng ta chưa chấm dứt đâu.” Đáp lại lời chỉ là cái bóng bước quay đầu lại. Nghe thấy tiếng cánh cửa gỗ đóng sầm vì động tác mạnh tay của , Trần Úc cúi đầu, khẽ mỉm cười.

   Bước ra khỏi tòa nhà là gặp ngay cảnh sông Thames rực rỡ đèn hoa. Đằng xa kia là London Eye chuyển động với tốc độ chậm tới mức gần như đứng im, lẳng lặng quan sát thế giới phồn hoa, nhân sinh vạn trạng. Thế giới này sống động đến vậy nhưng cũng hoang lạnh đến vậy, vì sao nhìn thấy những cảnh tượng tươi đẹp nhường kia, mà trong trái tim lại giống như sa mạc thể nào nở được hoa.

   Nếu như có ngày em có thể quên được , có lẽ là vì em gặp được người nào khác. Dù em vẫn biết người đó ở nơi đâu, nhưng em hiểu rằng hai ta thể quay lại bên nhau. chiếc xe đỗ ngay ở góc rẽ của con đường.

   Cho tới khi bước như trong cơn mộng du đến đó quá gần, thể nào tránh được nữa. “Cùng ăn tối với nhé”, Trần Úc đứng ngay trước cửa xe, lặng lẽ nhìn , “Hết giờ làm là đến thẳng đây đợi em, ai ngờ em còn bận hơn cả .” “Em muốn đâu, sao Hỏa hay Mặt trăng?”, mỉm cười.

   Hai tay Thiên Chân đút trong túi áo, đêm nay gió thổi tới mức lạnh gai người. nhớ tới đêm hè hai người cùng tản bộ ở sân vận động, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời đầy sao, có lúc còn tới mức ngẩn ra đứng lại, Trần Úc khi đó cách xa mấy bước bèn quay lại hỏi cách thiếu kiên nhẫn: Nhìn cái gì chứ, muốn đâu hả, sao Hỏa hay Mặt trăng? Có lần thể nghĩ rằng, vì sao cứ luôn trước cả quãng xa mới nhận ra là mình đánh rơi như vậy.

   Sau này, quả thực , thực bỏ rơi , hề quay đầu lại. “Tôi muốn đâu hết, tôi muốn về nhà”, Thiên Chân , sượt qua vai Trần Úc. “Thiên Chân”, Trần Úc lên theo giữ lấy tay , “ đợi em lâu như vậy rồi, em chỉ vứt lại cho mỗi câu đó thôi à?”

   “Tôi bảo phải đợi tôi”, Thiên Chân nhìn thẳng về phía trước, giọng thờ ơ. Ai chẳng từng đợi chờ kia chứ? Ai chẳng từng trải qua nỗi thất vọng vì đợi chờ nhưng kết quả? “Bỏ tay ra”, Thiên Chân tìm cách thoát ra khỏi tay .

   bỏ”, mặt Trần Úc lạnh băng. “ buông tay từ lâu rồi”, Thiên Chân rồi rút tay mình ra khi Trần Úc còn ngẩn người. khí căng thẳng, luồng đèn sáng chiếu tới, chiếc xe màu đen chầm chậm đến bên cạnh họ.

   Cửa kính xe hạ xuống, Tần Thiển nhìn hai người bọn họ, khẽ gật đầu: “Ông Trần.” Trần Úc đáp lại, cũng gật đầu tỏ ý chào. “Thiên Chân”, nhìn sắc mặt hơi nhợt nhạt của , Tần Thiển thản nhiên lên tiếng: “Lên xe .”

   Thoạt tiên Thiên Chân còn hơi ngẩn ra nhìn Tần Thiển ngồi trong xe. lặng lẽ nhìn , ánh mắt chảy tràn như nước. Giống như bị thôi miên, Thiên Chân vòng qua phía bên kia chiếc xe rồi mở cửa.

   “Thắt dây an toàn vào”, Tần Thiển nhắc bằng giọng cực kỳ mềm mại, sau đó quay sang Trần Úc khẽ cười, “Ông Trần, chúng tôi định ăn tối, hay là cùng nhé?” Trần Úc nhìn Thiên Chân khi đó ngồi im ở trong xe, lạnh nhạt đáp: “, cảm ơn.” “Vậy hẹn gặp lại”, Tần Thiển mỉm cười, nhấn chân ga.

   Nhìn qua gương chiếu hậu, Trần Úc vẫn đứng nguyên tại đó, động đậy. Dưới ánh đèn đường, trông giống hệt cái bóng đơn. Thiên Chân đột nhiên cảm thấy nỗi khó chịu mơ hồ trào dâng ở trong lòng. “Nếu như hối hận bây giờ vẫn còn kịp đấy”, Tần Thiển lên tiếng, mắt vẫn nhìn thẳng vào con đường phía trước, “Chỉ cần dừng lại tiếng thôi, tôi để cho xuống.”

   Thiên Chân lắc đầu: “Tôi .” “ cái gì?”, giọng bẫng, đúng kiểu biết rồi vẫn hỏi. “ hối hận”, Thiên Chân vội trả lời, nhìn ra cảnh trời đêm bên ngoài cửa sổ. Thế gian trôi vùn vụt qua người họ.

   Bất luận là bắt đầu từ lúc nào, quan trọng là hễ bắt đầu đừng dừng lại. Bất luận là kết thúc lúc nào, quan trọng là sau khi kết thúc đừng hối hận. Nhưng Trần Úc – Thiên Chân, chuyện của chúng ta chưa kết thúc đâu.

   Muốn thế nào mới coi là kết thúc đây? Khúc vĩ thanh đó viết suốt tám năm qua rồi. “ đâu đó ăn tối chứ?”, gặp đèn đỏ, Tần Thiển dừng xe lại, nhìn hỏi. “Tôi muốn ăn mỳ thịt bò”, Thiên Chân khẽ khàng.

   Tần Thiển gật đầu. ù Lượn quanh mấy vòng, cuối cùng tìm được quán mỳ gần Tottenham Court Road, hai người gọi cùng loại mỳ thịt bò giống nhau.

   Thiên Chân chỉ ăn miếng, nước mắt lại ướt đầm. “Wa, cho nhiều tương ớt quá rồi”, sụt sịt mũi, “ dùng ?” Tần Thiển lắc đầu, đôi mắt đen sẫm nhìn xoáy vào , “Tôi giỏi ăn cay.”

   “Ồ”, Thiên Chân đặt chai tương ớt xuống, “Khẩu vị của người Hồng Kông nhưng dạ dày người ngoại quốc.” Dứt lời cúi đầu ăn, thêm gì nữa. London riêng có điểm này rất tuyệt, dù rằng ở cách xa đất nước đến nghìn núi vạn sông, nhưng vẫn có thể tìm thấy hương vị quê nhà.

   vẫn luôn cho rằng hương vị trong ký ức đó hễ mất bao giờ còn có được, hóa ra lại có thể dễ dàng tìm thấy thế này. Vậy rốt cuộc ký ức sai, hay là cảm giác của sai?

   “Phiền lấy giúp hai cốc bia”, Thiên Chân gọi người phục vụ. Tần Thiển chỉ ngồi im, lặng lẽ quan sát . Đợi khi bia được mang lên, Thiên Chân nâng cốc: “Nào, chúc tôi sinh nhật vui vẻ .”

   “Được”, Tần Thiển cầm cốc bia lên chạm khẽ với , “Chúc sinh nhật vui vẻ.” hề tỏ ra ngạc nhiên hay bất ngờ, giọng bình thản khiến cho Thiên Chân cảm thấy ấm áp vô cùng, dường như ngồi đây vốn chỉ để cùng đón ngày sinh nhật vậy. “Cảm ơn ”, Thiên Chân nhìn vào đôi mắt sâu hun hút, “Vì sao hôm nay lại bảo tôi lên xe?”

   còn nhớ hay , khi chúng ta gặp nhau lần đầu tiên, từng theo đuổi tôi”, trả lời thẳng vào câu hỏi của , trái lại nhắc tới lần đến bắt chuyện cách vụng về. Mặt Thiên Chân hơi nóng lên, đành cười lấp liếm. “Ban nãy giống hệt ngày hôm đó”, chậm rãi , nhìn riết vào vẻ mặt ngẩn ra của , “ cứ coi như tôi làm việc thiện là được rồi.”

   Thiên Chân nhìn Tần Thiển, biết phải đáp thế nào. Tần Thiển là nhân vật nào chứ, từ nguyên nhân tới kết quả làm gì mà hiểu được. “Đừng có khóc sưng cả mặt lên”, trong phòng ấm áp, thậm chí còn hơi nóng, Tần Thiển cởi áo khoác ngoài, ánh sáng đèn chiếu lên chiếc sơ-mi màu trắng trông càng bắt mắt, “Tôi từng thấy bao nhiêu đứa bạn khác giới, khi còn trẻ chỉ là dễ vui dễ buồn, nhưng khi trưởng thành đều trở thành dạ sắt gan lim, dao súng sao xuyên thủng dược.”

   thế phóng đại quá đáng rồi”, Thiên Chân cười ngất, “ đánh giá cao điều này à?” Tần Thiển lắc đầu: “ trải qua ngày đông lạnh biết xuân ấm áp, tình dù có thất bại chăng nữa vẫn nên vui vẻ, ít ra là từng vui vẻ.” Người nào cũng đều trở nên quá sức chịu đựng, tình cảm làm sao có thể vui vẻ được?

   Mắt Thiên Chân tối sầm lại, nghĩ bụng, phải là tôi, làm sao có thể trải nghiệm những nỗi đau khổ của tôi được chứ? Vì sống theo lời mách bảo trong thâm tâm mình, nên chúng ta phải trả giá quá đắt cho những điều đó. ù

   “Chả lẽ lúc nào cũng bình thản như thế này à?”, Thiên Chân nhìn khuôn mặt với các đường nét góc cạnh của Tần Thiển, tưởng tượng xem chứa sau vẻ ngoài lạnh nhạt đó có bao nhiêu tâm muốn cho người khác biết. “Sao thế được”, Tần Thiển hơi bĩu môi lên, “Khi vẽ ra được bản thiết kế nào tức giận với bản thân mình, khi Sean nghe lời cũng giận thể đánh cho nó trận đau.” Người nào đó ra cũng khiến cho trái tim như bị dao cắt.

  3. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 3.2

   Tục ngữ , “Napolean himself was once a crying baby[2]”, con người sống cõi đời này làm gì có ai sinh ra biết hết tất cả, nắm giữ tất cả trong tay? Sau khi vấp ngã rồi đứng lên, mới biết bao nhiêu trắc trở đó vốn là quy luật của đời người, sống được vốn phải là chuyện dễ dàng gì. [2] Napoleon cũng từng là đứa trẻ khóc oe oe. Thiên Chân thể bật cười, lời của tưởng như lúc nào cũng thờ ơ, nhưng lại luôn khiến cho ngộ ra được điều gì.

   “Sean sao? Tự mình giải quyết bữa tối à?”, Thiên Chân hỏi, thằng nhóc đó quả thực khiến người ta luôn muốn đánh cho trận. “Nó Trung Quốc tham gia Chương trình trao đổi học sinh rồi, vừa chiều nay xong”, Tần Thiển trả lời, “Chuyến tháng, cuối cùng tôi cũng yên tĩnh được chút.” “Vậy à?”, Thiên Chân hơi ngạc nhiên.

   Khi đó trong quán ăn bắt đầu đông khách hơn, hơi ồn ào. Thiên Chân nhìn thấy Tần Thiển cau mày lại, nghĩ chắc thích nơi tĩnh lặng, bèn : “Chúng ta thôi.” Tần Thiển thanh toán tiền xong, mặc áo khoác vào rồi ra ngoài, vừa ra đến cửa lại bất ngờ quay người lại, khiến cho Thiên Chân ngay sát phía sau kịp thu bước chân lại, suýt nữa ngã nhào vào lòng .

   Vẫn là mùi nước hoa Cologne 4711, trộn giữa hương petitgrain[3], chanh, hương thảo và cuối cùng là mùi xạ hương như có như … Tai Thiên Chân hơi nóng lên. [3] Mùi hạt petit. Ngẩng đầu nhìn, thấy ngay ánh đèn dịu chiếu khuôn mặt . nhận ra biểu cảm đó, chỉ tập trung vào đôi mắt đen sẫm, sáng rực và điềm tĩnh.

   “Sao thế?”, khẽ hỏi. “Có cần bánh ga-tô ?” - Tần Thiển hỏi. “Bây giờ vẫn còn sớm, kịp mua đấy.” “Được”, Thiên Chân mỉm cười.

   ù “ còn bánh Charlotte dâu tây đâu, bánh mâm xôi có được ?”, Tần Thiển đứng phía trước quầy hàng, quay người lại hỏi . “ vấn đề gì”, Thiên Chân trả lời, “Nếm thử loại khác cũng hay mà.”

   Ngồi xe, Thiên Chân thận trọng mở hộp giấy màu trắng ngà. Tần Thiển nhìn ánh mắt của , nét cười lên ở khóe môi: “Thất vọng phải ? Nhưng đừng để ý. Cuộc sống này vốn đầy những thất vọng mà.” ràng thứ thích là bánh dâu tây, nhưng miệng vẫn cứng.

   “Cũng ngon mà, tôi làm bộ làm tịch thế đâu, chỉ là hơi do dự đối với vật mới mà thôi. Có người mời ăn cơm lại còn mua bánh ga-tô cho, tôi còn cảm động tới nỗi rơi nước mắt kịp nữa là.” Bị bóc mẽ ngay tại trận, Thiên Chân thể phản đối. “Do dự đối với vật mới?”, Tần Thiển nhướng mày lên, “Biểu hề sợ hãi của ngày hôm đó quả thực giống vậy. Đó là hoài niệm đúng hơn.” Thiên Chân ngẩn người ra lát, im lặng mãi rồi mới lúng túng trả lời: “ chuyện với là chán, cái gì cũng bị nhìn thấu hết.”

   Tần Thiển nhìn bộ dạng buồn bực của , gì, khóe miệng hơi cong lên. “Dù thế nào hôm nay cũng cảm ơn .” - Thiên Chân dựa người vào lưng ghế, chậm rãi . “Làm sao biết tôi có phục vụ miễn phí hay ?”, Tần Thiển , “ học chuyên ngành gì?”

   “Điện ảnh”, Thiên Chân hiểu vì sao đột nhiên Tần Thiển lại hỏi câu này. “Nếu có cơ hội để đối mặt trực tiếp với những nhân vật màn bạc, có dám ?”, Tần Thiển lại hỏi. Thiên Chân sững người.

   “Rất có thể rồi phát ra rằng bọn họ hề xuất sắc hay thanh nhã, tốt đẹp như trong các bộ phim, mà thực tế thậm chí còn ghê gớm, hợm hĩnh và keo kiệt… Ngay cả khi như vậy, cảm thấy bản thân mình còn có thể tiếp tục duy trì quan hệ, giao tiếp cách trơn tru nữa hay ?” “Ý của là…”, Thiên Chân nghi hoặc nhìn . “Ý của tôi là từng nghĩ đến việc hoạch định cho nghiệp của mình trong tương lai hay chưa?”, Tần Thiển thản nhiên, “Hay là định cứ tiếp tục ở mãi vị trí trợ lý này?”

   phải định dựa vào bát mỳ bò và chiếc bánh ga-tô sinh nhật để bắt tôi phải làm trâu ngựa cho đấy chứ?”, Thiên Chân hiểu ý Tần Thiển, lúc đó trong lòng dường như có cảm xúc gì đó trào lên. “ chừng. biết đấy, đời này chẳng có bữa ăn nào là miễn phí.” Giọng của Tần Thiển thấp trầm nhưng đầy từ tính, nhàng bay bổng trong khoang xe, “ có thể suy nghĩ chút, chừng ngày nào đó tôi đòi phải thù đáp lại.” “Được”, Thiên Chân nhìn khuôn mặt quay nghiêng của , khẽ mỉm cười.

   Tần Thiển bật nhạc trong xe, giọng nữ nhàng hơi khàn nhưng lại làm lay động lòng người. Bên ngoài cửa kính là bóng đêm dần trở nên dày đặc. “Những công việc mà tôi đó chắc là rất vất vả.”

   vấn đề gì, nhận ân huệ của người khác mình cũng phải cố gắng để đáp đền thôi, tôi chỉ biết cung kính nghe lời”, Thiên Chân vẫn cười, giọng nhàng song vẻ mặt lại nghiêm túc. “Ừm”, Tần Thiển đáp, mắt nhìn về phía trước, bàn tay đặt vô-lăng hơi siết lại. ù

   Mưa phùn liên miên. London là xứ sở sương mù nhưng lại rất ít khi thấy sương mù, sau này mới biết phải là những cuốn sách mình xem trước đây viết sai, mà là thế giới này luôn biến đổi. Bầu trời có màu xám tro nặng nề giống hệt như màu chiếc áo khoác Aquascutum[4] mặc người, so với Burberry quả thực vẫn thích trầm lắng của Aquascutum hơn.

   [4] Hãng thời trang nổi tiếng của , ra đời từ năm 1851. luôn nghĩ rằng chiếc áo khoác màu tro sẫm đó giúp có thể giấu mình giữa đám đông huyên náo. Giống như những câu chuyện cổ tích ngày còn , mong mình có thể tàng hình biết bao nhiêu, cho đến khi lớn và biết những câu chuyện cổ tích tồn tại vẫn còn nguyên ước mong này. Nếu như có thể lặng lẽ đứng bên cạnh người nào đó, cùng với , cùng ăn, cùng đọc sách… Song lại làm phiền đến , chỉ là muốn được nhìn, muốn được ở trong thế giới của , kể cả việc vĩnh viễn biết đến tồn tại của mình cũng vấn đề gì.

   Thiên Chân vào quán cà phê và đứng xếp hàng. Có lẽ đều là những người muốn tránh mưa, chuyện trò hân hoan sôi nổi. That’s great, that’s nice… Hồi mới đặt chân đến , nghe những từ này luôn cảm thấy rất vui, sau này mới phát ra rằng mỗi ngày người những từ tương tự đến cả vài chục lượt, dễ dàng hệt như việc đánh trung tiện, trong khi ít ra cái động tác sinh lý tự nhiên đó còn được thể chân thực hơn.

   Từ chỗ bộc lộ tất cả mọi cảm xúc lên khuôn mặt, Thiên Chân dần dần hình thành nụ cười khiêm nhường ngàn lần như . thay đổi đó nếu như mẹ có thể nhìn thấy chắc bà phải cực kỳ sung sướng. từng ngang bướng biết bao, nổi loạn biết bao, đam mê dữ dội biết bao… Tất cả đều lùi vào quá khứ, thời gian đúng là cỗ máy xóa mờ tốt nhất. ù

   Từ trước đến nay mua quần áo chưa bao giờ giống như những việc mua sắm đơn thuần khác. Từ nhạc làm nền, cách bài trí, trưng bày hàng hóa… bất kể là xa hoa hoành tráng hay thô kệch giản đơn, bắt đầu thời điểm khách hàng nhìn thấy logo thương hiệu, tất cả đều được phép nhàm chán, mà thứ khiến cho người ta ngỡ ngàng, thậm chí lần sau vẫn muốn quay lại, chính là bề mặt bên ngoài của tủ trưng bày. Thiên Chân mang cà phê đến cho Tần Thiển, đứng bên cạnh nhìn người nghệ sỹ trông có vẻ hơi thô thiển sắp xếp những dải lụa màu phía bên trong tủ kính bày hàng mẫu. Dưới bàn tay của ta, những mảnh lụa đó dường như được truyền sống, diễn tấu thành muôn hình vạn trạng.

   Thiên Chân ngấm ngầm tán thưởng, chả trách người đó có thể trở thành nghệ sỹ sắp đặt nổi danh nhất trong giới của mình. Những sắc màu phong phú và tươi sáng khiến cho thời tiết u lạnh lẽo cũng ấm áp thêm được mấy phần. Thiên Chân từng lang thang biết bao nhiêu lần giữa hai con phố Piccadilly Circus và Oxford trong đêm tối, nhìn vào những tủ kính bày hàng rực rỡ ánh đèn. Đó là thế giới thanh với những ma-nơ-canh làm mẫu đứng đủ kiểu dáng bên trong, hoặc mỉm cười hoặc lạnh lùng, người nào trông cũng đẹp đẽ nhưng tịch.

   Khi nhìn thấy những bản ma-nơ-canh đó, cảm thấy lòng mình yên ổn lạ kỳ, có lúc còn tưởng như mình cũng giống như bọn họ, chỉ khác điều là những ánh mắt trần tục thể nào nhìn xuyên qua lớp kính bao quanh . vào bên trong showroom, công nhân kiểm tra lại hệ thống điều tiết ánh sáng, những luồng sáng biến ảo này có thể khiến cho khách hàng nhìn thấy được dáng vẻ của mình ra sao khi mặc trang phục họ chọn lựa ở bất kỳ khoảng gian nào trong thời điểm bất kỳ nào đó của ngày. “Hóa ra thời gian cũng là thứ có thể sản xuất ra được”, Thiên Chân cầm ly cà phê mỉm cười. “Tôi ghét ánh nắng mặt trời lúc sớm mai.”

   Tần Thiển quay sang nhìn : “Vì thích ngủ nướng à?” Thiên Chân lắc đầu, sau đó lại gật đầu. Bất kể thời tiết sáng nắng ráo đến thế nào, mặt trời rạng rỡ tới đâu, cũng chưa bao giờ mở cửa sổ vào buổi sáng sớm. Giống hệt như bọn ma cà rồng sợ ánh sáng, sợ mình bị thiêu thành tro bụi trong cái ánh nắng buổi sớm còn sót lại từ năm ấy.

   Nếu như ở bên… Bởi vì thời khắc đó, quả thực còn ở bên. ù Chiếc xe chầm chậm, đèn đỏ, đèn xanh rồi lại đèn đỏ.

   Vượt qua ngã tư, tốc độ nhanh hẳn lên. Thiên Chân cúi đầu chọn đĩa CD, đột nhiên xe phanh gấp, đĩa theo nhau rơi xuống. “Sao thế?”, giật thót người, ngẩng đầu lên nhìn về đằng trước. Ở phía bên trái đường đám đông, tiếng còi xe cảnh sát từ xa tiến đến gần.

   “Tai nạn giao thông”, giọng của Tần Thiển gấp gáp. Xe cấp cứu nhanh chóng lao tới, thoáng cái chiếc cáng đặt người bị nạn được đưa lên xe. Chỉ có điều mặt đường ẩm ướt nước mưa, dòng máu từ từ lan ra dưới chân đám người. Thiên Chân nhớ ra điều gì đó, bèn quay đầu lại nhìn Tần Thiển, phát ra sắc mặt hơi xanh tái.

   “Đổi chỗ , để tôi lái xe cho”, bằng giọng bình tĩnh. hơi ngẩn người, lần đầu tiên thấy với mình bằng ngữ điệu như ra lệnh đó. Còn Thiên Chân nhanh chóng xuống xe sang phía bên kia, mở cánh cửa xe ghế lái.

   lặng lẽ xuống xe, chấp nhận thỏa hiệp. Thiên Chân chọn lấy chiếc trong số đĩa CD vừa nhặt lên, đặt vào trong máy nghe nhạc. Đột nhiên nhận ra rằng niềm vui phải thứ mà người khác có thể ban cho, mà ở trong chính tim mình. Nếu như có thể quên những khát khao, năm tháng dài, manh áo mỏng, dù là ở chốn nào cũng cần phải tưởng ra rằng ở cạnh bên. Em cũng có thể lang thang nơi đất khách, tìm nơi ký thác đời mình[5].

   [5]Lời bài hát “Tạm biệt Nhị đinh mục” của Lâm Tịch. Nhị đinh mục chỉ khu đồng tính nam ở Nhật. Bài hát kể về sau khi thất tình tìm đến Nhật, tình cờ trong nỗi đơn nghe được bài hát đầy xúc động để rồi nhận ra bản thân mình vốn luôn vui vẻ song chính mình lại nhận ra, quả thực có lý do gì để buồn đau, vì rốt cuộc mình vẫn còn sống đời. Tiếng hát khẽ khàng vang lên. “ biết , trong số các tác giả viết lời bài hát[6], tôi ghét nhất là Lâm Tịch”, Thiên Chân thể nghiến răng lại .

   [6] Những người chuyên viết lời ca khúc nền nhạc có sẵn. Nghe những lời bài hát đó của Lâm Tịch giống như đột nhiên bị đâm cho nhát dao, sau đó ngạc nhiên nhìn dòng máu đỏ chảy ra từ trong cơ thể mình, chảy mãi tới lúc tưởng như vỡ nát con tim. Có bao nhiêu người chấp nhận phơi bày vết thương trong trái tim mình ra chứ?

   Thời gian qua của chúng ta dù tươi đẹp hay , nhưng mỗi khi nghĩ đến đều khiến chúng ta thấy buồn thương. Thiên Chân lái xe cách thận trọng con đường mưa mỗi lúc lớn hơn. Người đường mỗi lúc vắng, thỉnh thoảng mới có chiếc xe lướt sạt qua, làm bắn tung làn nước trắng xóa lên.

   Ngay cả khi nhạc, thế giới cũng vẫn tĩnh lặng vô cùng. Tần Thiển đưa tay đổi đĩa CD khác. Em sợ phải nhìn ánh mắt dễ thay đổi của , cũng sợ tới mức tê dại tâm hồn. Càng sợ hơn những đêm chợt nhận ra em chỉ có mình, thể nào dựa vào lặng im để nhớ lại tiếng của . Em sợ mình vĩnh viễn nhớ đến , càng sợ khi nhìn thấy mãi mãi chìm vào ảo giác. Sợ nhất khi nhìn mái tóc nhuốm màu sương gió của , trừ khi thế gian này có sống vĩnh hằng[7].

   [7] Lời bài hát khác, “Em sợ”, cũng của tác giả Lâm Tịch. Đổi thay và mãi mãi, rốt cuộc cái nào tàn nhẫn hơn? Chúng ta vốn vẫn tin rằng “dù cho núi trở nên bằng phẳng, đất trời hợp lại với nhau cũng vẫn thể cách xa ”, nhưng rồi trong biển người mênh mông, cuối cùng thể tìm được bóng hình .

   Mất mát trở nên dễ dàng như vậy. “Chắc chị ấy là người rất đẹp”, Thiên Chân nhìn thẳng về phía trước, khẽ khàng lên tiếng. “Phải”, Tần Thiển trả lời.

   “Sean có đôi mắt xanh tuyệt đẹp, nhất định là được thừa hưởng lại của mẹ rồi”, Thiên Chân mỉm cười. “ ấy sinh ra ở Capri, hòn đảo ở gần Napoli của nước Ý. Ở đó có những vách núi dựng đứng, có những cây chanh và ô liu mọc thành từng trảng, có nước biển xanh trong vắt như những viên ngọc lục bảo”, giọng thấp trầm chậm rãi vang lên, mang theo cả những dịu dàng trong trái tim , “Đôi mắt ấy xanh hệt như màu Địa Trung Hải vậy.” Thiên Chân ngẩn người ra nghe.

   “Tôi chưa từng tới hòn đảo đó, chỉ nghe rằng nếu ở lại Napoli ngày người ta thấy ghét, ở lại tuần thấy nó, còn ở lại năm mãi mãi bao giờ muốn rời xa nữa”, từ tốn, mỉm cười nhìn , “Liệu có phải phụ nữ ở đó cũng khiến cho có cảm giác đó ?” Tần Thiển lặng im, sau đó cười buồn: “Phải.” Thiên Chân cũng cười, đôi mắt thành hình trăng khuyết: “Nghe vậy tôi cũng thấy động lòng, có cơ hội tôi cũng muốn đến Capri, biết đâu lại gặp được Mr. Right[8] của tôi.”

   [8] Ám chỉ người tình trong mộng. Khóe miệng Tần Thiển hơi nhếch lên. Mãi lâu sau mới thấy khẽ: “Cảm ơn , Thiên Chân.”

   ù Showroom mới khai trương đương nhiên có tổ chức buổi họp báo công bố kèm party. Thiên Chân mở tủ quần áo của mình, tìm thấy bộ váy treo ở góc sâu nhất. Bộ Versace màu ngọc trai mặc trong vũ hội mừng ngày tốt nghiệp.

   Đó từng là quãng thời gian u ám và hoang mang nhất trong cuộc đời Thiên Chân. thường nằm cuộn tròn ở nhà, đến mấy tuần liền bước chân ra ngoài đường. Sau này mấy đứa bạn cùng đẩy cửa vào, tặng cho hộp quà. mở nó ra với vẻ do dự bất an, khi bàn tay khẽ chạm vào chiếc váy xinh đẹp đó, nước mắt trong lòng chỉ chực trào ra. Cuối cùng cũng mặc chiếc váy đó vào và xuất trong vũ hội.

   Người thầy tóc điểm bạc nhưng vẫn đẹp trai phong độ nhìn mỉm cười, Jean, trông em giống như công chúa ấy, rất mừng vì em đến. Đám bạn đều ngạc nhiên, mừng rỡ ôm lấy . bật cười vì bốc đồng vui vẻ của họ, những ngón tay giấu trong đôi găng khẽ run lên, trong thâm tâm thầm , con xin lỗi mẹ, cuối cùng con biết mình phạm sai lầm.

   Lần thứ hai mặc nó, tốn thêm chút thời gian trang điểm cho tinh tế, nhìn mình trong gương có thể là hoàn hảo. Khoảng thời gian mới đến , Thiên Chân gày gò xanh xao, sau này mới dần dần có chút da thịt, chỉ có điều vì xương nên trông vẫn hơi mảnh mai.

   Trời đêm lạnh ngắt, mặc thêm áo khoác rồi vẫn còn thấy lạnh. Phòng họp báo được đặt ngay tại showroom mới. Khi vừa xuống khỏi taxi, Thiên Chân cảm nhận thấy khí vô cùng náo nhiệt. Nam thanh nữ tú đứng bên ngoài cửa chuyện trò hút thuốc, trông ai cũng ăn mặc rất thời trang, toát lên vẻ sang trọng hoàn toàn khiếm khuyết. Thiên Chân vừa vào bên trong vừa nhìn đồng hồ, tưởng rằng mình xem nhầm thời gian.

   Có người vỗ cái vào vai , Thiên Chân quay đầu lại: “Thomas? Sao mọi người đến sớm như vậy, tôi còn tưởng mình đến muộn.” “Đều là đến trước để đóng vai phụ cho Kevin”, Thomas mỉm cười, đưa cho ly champagne, “Qua đây, giúp tôi ra chiến trường nào.” quanh mấy vòng, Thiên Chân nhận diện được gần hết những người có mặt trong bữa tiệc. đột nhiên nhớ đến hồi mẹ từng dẫn mình đến số kiện, giới thiệu với này, chú nọ, bác đó, ông kia, tình thế cũng khá giống lúc này nên coi như cũng quen.

   Hồi vẫn tưởng rằng thế giới của người lớn cứ nhàng như vậy, cầm ly rượu trong tay rồi cười chuyện trò, vấn đề được giải quyết gọn gàng. Đến hôm nay mới biết cách lý giải của mình sai bét, giờ này có thể lấy đâu ra niềm vui cách dễ dàng như vậy chứ? Trong những trường hợp như thế, người nhất định phải học cách để giao lưu với nhiều loại người khác nhau trong thời gian nhanh nhất, nếu cuộc sống rất độc. Nhưng Thiên Chân lại chấp nhận độc làm bức tranh tường. Quay đầu lại, thấy Tần Thiển và Thomas đứng từ đằng xa nhìn , điều gì đó với nhau. Thiên Chân hơi nâng ly rượu lên chào từ xa. “Jean rất có năng lực, chẳng bao lâu sau có thể trở thành trụ cột rồi”, Thomas mỉm cười.

   Tần Thiển gì, chỉ lặng lẽ đứng từ đằng xa nhìn bóng người nhắn đó, nhìn mỉm cười bước về phía trước chuyện với người đàn ông, song khi người đó vừa quay bước thè lưỡi ra cách tinh nghịch. hiểu vì sao mà khóe miệng loáng thoáng xuất nụ cười. Thoạt nhìn giống như người con thuần khiết và tươi sáng, giống như năm ấy gặp được ánh mặt trời xán lạn đảo Capri, chỉ có điều sau đôi mắt trong veo mà nhìn thấy đó, thường có làn khói xám lướt qua.

   Thiên Chân hề ngạc nhiên bởi việc chạm mặt Trần Úc trong bữa tiệc tối hôm đó, bạn trở thành người đại diện cho thương hiệu phụ của hãng Kevin Chun, chẳng có lý gì để cùng đến nơi này. “Mắt nhìn của quả là tuyệt đấy”, trông thấy Trần Úc đứng trước mặt mình, Thiên Chân nghiêng đầu nhìn về Lyla đứng ở đằng xa.

   Chiếc váy dài Plunging Neckline[9] màu tím sẫm, đôi giày cao gót đính thạch , vóc dáng cao ráo kiều của người châu u, làn da trắng trong như tuyết, nổi bật lên trong buổi tối làm lay động lòng người, quả đúng là vật quý. [9] Váy đầm cổ chữ V xẻ rất sâu. “Mắt nhìn của từ trước đến nay vẫn tuyệt mà”, Trần Úc đáp, ngồi xuống bên cạnh .

   Câu trả lời của khiến Thiên Chân suýt bật cười, song vẫn quên ngồi tránh sang bên. “Bây giờ em còn chấp nhận nổi việc cho ngồi gần chút được hay sao?”, cảm nhận thấy mất tự nhiên của , Trần Úc lạnh lùng. “Hay là sợ ai đó nhìn thấy?” “Luật sư Trần chuyện buồn cười ”, Thiên Chân cười mỉm, giọng điệu hơi giễu cợt, “ còn sợ, tôi sợ gì chứ?”

   “Đoạn Thiên Chân”, Trần Úc với vẻ mất kiên nhẫn. “Em đừng có với bằng cái giọng điệu đó. Tính cách của em chẳng lẽ còn biết hay sao?” “Ha, nếu như thực hiểu tôi, cảm thấy lúc này đây tôi có tâm trạng thế nào? Chua xót? Đố kỵ? Tức giận?”, Thiên Chân chọc chiếc thìa khuấy rượu cách bạo lực, trong đôi mắt lóe lên thù địch. “ , tôi nghe đây.” Khuôn mặt Trần Úc như đông cứng, mãi lâu sau được gì.

   nhìn , bắt đầu cảm thấy khuôn mặt vốn quen thuộc trước mắt mình dần trở nên lạ lẫm, mà cảm giác đó khiến cho hoảng sợ. Trợ lý mới của Kevin Chun là bạn cũ của à? Có vẻ như được đánh giá khá cao, hay là tiếp xúc với ta nhiều chút. Hôm nay lúc Lyla xem tạp chí Bát Quái lẩm bẩm như vậy, làm bộ như nghe thấy, song vẫn nhìn vào trang mà đọc. đó có mấy bức ảnh chụp hai người cùng xuất cạnh nhau trong những thời gian và hoàn cảnh khác nhau.

   nghĩ tới người đàn ông ngồi trong xe hôm đó, mỉm cười cách bình thản và , “Thiên Chân, lên xe .” Từng dòng máu lạnh lẽo chảy trong huyết quản khiến lạnh tới mức tim đau nhói. biết vì sao mình cứ hết lần này đến lần khác muốn xuất trước mặt Thiên Chân, người con vốn thề phải quên đó, nhưng giống như trong tay sợi dây vô hình, nó vẫn luôn dẫn dắt cho dù vạn núi trăm sông, thời gian trôi xa mãi. hận , biết điều đó.

   Đối với , chuyện của bọn họ ràng từ tám năm trước đây rồi, muốn nhắc lại những chuyện ân oán qua đó nữa, trong đó có cả lý do mà đột ngột bỏ . Thế nhưng mỗi lần nhớ đến , nhìn thấy , lại thể kiềm giữ được ý muốn hết ra tất cả với . Trần Úc nhìn Thiên Chân, ánh mắt đầy u ám. phải làm thế nào với đây.

   đột nhiên kéo tay ra ngoài cửa. “Nếu như em muốn gây chú ý cho người khác tốt nhất là đừng chống lại”, Trần Úc thấp giọng cảnh cáo, vẻ quyền uy và cao ngạo vốn hằn trán chưa hề giảm bớt chút nào. Thiên Chân mím môi theo cho tới khi ra đến góc rẽ con đường.

   “Rốt cuộc là muốn gì?”, lên tiếng với vẻ hơi mệt mỏi. Gần như từ sau lần gặp lại, luôn phải hỏi câu này. “Liệu có phải em vẫn hề biết vì sao hồi đó lại bỏ ?”, nhìn xoáy vào mắt . Hơi thở của Thiên Chân đột nhiên ngừng lại khiến thể thành lời.

   “Được, vậy để cho em”, Trần Úc chậm rãi bóc dỡ cơn ác mộng trong quá khứ, còn đứng chết cứng nguyên tại chỗ, toàn thân lạnh ngắt, cảm giác như thể nào cử động được nữa, chỉ có thể nghe những lời của cách thụ động, cứ lặng yên để nó trôi vào trong tai. “Thiên Chân, cho tới năm ngoái, bố mẹ vẫn còn ở trong tù”, giọng của Trần Úc lạnh như băng, “Thực ra rất đơn giản, tất cả đều là do mẹ em ban tặng. Dựa vào vị trí của bà ấy trong Ủy ban kỷ luật, rất nhiều vụ án có được điều tra hay đều là do cái gật đầu của bà ấy. Em nên hỏi bà ấy xem vì sao lại phải tàn nhẫn đến vậy.” Sắc mặt Thiên Chân tái nhợt, toàn thân run rẩy như muốn ngã… Gạt hết lớp tuyết dày ra, mới phát bên dưới là vực sâu đáng sợ.

   “Thế nên… đêm hôm đó, còn cả việc ra lời từ biệt… đều là để trả thù ư?”, khoảnh khắc khi run rẩy ra suy đoán của mình, cảm thấy như trái tim mình bị xuyên thủng, chỉ còn lại nỗi đau thấm đẫm máu tươi. Trần Úc lặng im như thừa nhận. Hóa ra chuyến du lịch danh nghĩa tình đó, chuyến dâng hiến cả tấm thân trong trắng của mình, chẳng qua chỉ là món đồ tế cho giận dữ và thù hận của .

   Trong làn nước mắt nhạt nhòa, nhìn khuôn mặt đẹp đẽ trong ký ức, từng bước từng bước lùi lại phía sau. Thiên Chân đưa tay lên gạt nước mắt… Vì sao lại phải rơi lệ, là vì thực đầy tàn khốc đó, hay là vì tình đáng buồn cười sớm tan tành như mây khói của ? Thảm hại vô cùng, hoang mang biết phải làm gì… Song thứ chờ đợi ở phía sau lại là vòm ngực rộng rãi và ấm áp.

   Trần Úc khi đó vốn hoảng sợ định kéo tay lại đột nhiên dừng bước, nụ cười lạnh lẽo lên khóe miệng: “Xem kìa, hùng của em lại đến cứu em rồi’. Trần Úc nhìn người vừa đến, giọng đầy vẻ mỉa mai: “Ông Tần, tôi nghĩ chắc rằng ông bỏ lỡ đoạn trò chuyện mới rồi của chúng tôi nhỉ.” Tần Thiển mím môi, gì. Quả thực nghe thấy, dù đầy đủ, song cũng khiến hiểu được đại ý.

   Ánh mắt lạnh nhạt của lướt qua người Trần Úc rồi nhìn vào Thiên Chân đứng trước mặt mình, sau đó nhàng: “Tôi vốn định giới thiệu với mấy người.” “ thôi”, kéo tay Thiên Chân, đưa quay trở lại. Thiên Chân đột nhiên giằng tay mình ra khỏi tay , quay người nhìn về phía Trần Úc.

   Tần Thiển cau mày nhìn theo , cảm thấy có gì đó bình thường lắm. “Trần Úc, hận mẹ tôi có phải ? Nếu như tôi với rằng bà ấy chết rồi, có vui ?”, dằn từng chữ, giọng lạnh lẽo tới mức cùng cực. “Còn điều này nữa, chúng ta từng có đứa con, tuy nhiên tôi phá nó , chỉ vì tôi tìm được người cha của nó.” Nghe tới đó Trần Úc chấn động, mở to mắt nhìn , giống như vừa bị người ta đấm cho cái nặng nề.

   “Thiên Chân!”, lên phía trước muốn giữ lấy tay Thiên Chân, khi đó quay người . “Bỏ tay ra”, Thiên Chân , trong mắt là miền hoang vu lạnh lẽo, song thậm chí còn buồn nhìn cái, “ còn kéo tay tôi nữa, tôi giết chết . Tôi thề.” Giọng của và chậm rãi, song lại mang theo dứt khoát thể nào lay chuyển được.

   khuôn mặt vẫn còn dấu nước mắt, song còn khóc nữa. Cuối cùng có ai đó nhàng lau khô nước mắt rồi đưa về phía ánh đèn ấm áp, nơi có đám đông náo nhiệt.

   Nếu như bạn từng ca tụng ánh rạng đông, vậy hãy ôm lấy cả bóng tối. Ở chốn này, chúng tôi vui vẻ hát ca, nhảy múa, ngay cả khi đau lòng cũng tuyệt đối bao giờ khóc. Tiếng ca vang lên, mọi người bắt đầu bước vào điệu nhảy.

   Thomas đứng bậc sân khấu, nhìn Thiên Chân mỉm cười: “Em , Kevin nhặt được chiếc giày thủy tinh của em ở đâu thế?” “ ấy chỉ lạc đường thôi”, người trả lời Thomas lại là Tần Thiển. Sắc mặt thản nhiên: “Trong phòng VIP có ai ?” “Chỉ có gian phòng trống thôi”, Thomas trả lời.

   Tần Thiển gật đầu, đưa Thiên Chân im lặng xuyên qua đám đông. ù Bức tường màu be, khung tranh bằng gỗ thịt, bông hoa rum cắm trong chiếc lọ pha lê đặt bàn.

   Ngọn đèn chùm treo thấp tỏa ra thứ ánh sáng mờ mờ tối tối trong bóng đêm đen sẫm, khiến cho gian càng trở nên tĩnh lặng. Thiên Chân ngồi cúi đầu ghế salon, vẫn gì. “Tôi còn phải ra ngoài, cứ ở đây nghỉ ngơi lát được ?”, Tần Thiển nhìn .

   “Tôi sai rồi…”, lầm rầm, giấu mặt mình vào vòng tay, “Vừa nãy tôi nên với ta những điều đó.” Đầu ghế salon bên kia hơi lún xuống, Tần Thiển ngồi xuống cạnh . “ làm gì sai, ai sai cả”, khẽ, “ vẫn còn trẻ, Thiên Chân, sau này hiểu ai có thể luôn luôn thực xứng đáng với chính bản thân mình.”

   Chúng ta đều là như vậy, nghiêng nghiêng ngả ngả bước đường, chỉ có điều ngã nhiều hơn người khác mấy lần, ngã đau hơn chút, nhưng chúng ta cũng vì như thế mà càng thông tuệ và kiên cường hơn. Thiên Chân ngẩng đầu lên, trong đôi mắt chập chờn loáng nước là nỗi đớn đau, hoang mang, và hơi chấn động. “Đợi tôi quay lại”, Tần Thiển đứng dậy, nhìn nữa mà mở cửa ra.

   Bất kể là nghe thấy hay trải qua những chuyện như vậy, chúng ta đều thể dừng lại bước chân số mệnh, chỉ có thể ngẩng đầu tiếp tục đối diện với cuộc sống mà thôi. ù lúc lâu sau, Thiên Chân mới đến bên quầy bar, lấy chiếc ly và chai rượu.

   Absolut Vodka, chỉ nhấp ngụm lập tức cảm thấy ngực như thiêu đốt. Absolute, tuyệt đối. khẽ cười, thế gian này có thứ gì là tuyệt đối đây?

   Tiếng nhạc ở bên ngoài vẫn văng vẳng tới. đá quăng đôi giày, nhàng nhảy chân trần mặt đất, Someone dance to remember, someone dance to forget, nhớ có bài hát có câu như vậy. Có những điệu nhảy là để nhớ lại, có những điệu nhảy chỉ để quên.

   Còn sao, muốn nhớ cái gì, và muốn quên ai? bắt đầu cảm thấy hơi choáng váng, vô vàn hình ảnh xuất trong đầu rồi biến mất. Giống như hồi còn xem bộ phim, đứng trong màn tuyết trắng mờ ảo nhìn về đỉnh núi đằng xa, cứ hét lên từng chặp: thế nào? Em vẫn ổn.

   Còn có ai đó từng viết vô số những bức thư gửi đến cùng địa chỉ với nội dung: thế nào? Em vẫn ổn. Hết bức này đến bức khác, song từ trước đến nay chưa từng gửi bức nào . thế nào? Em vẫn ổn.

   biết , thực ra em ổn chút nào. Những năm đó em đều sống ổn chút nào. Tiếng thủy tinh rơi vỡ vang lên, cảm thấy đau.

   Cúi đầu xuống, nhìn thấy dòng máu đỏ tươi vào những mảnh vỡ trong suốt đó, Thiên Chân chậm rãi ngồi xổm xuống, toàn thân nhàng bay bổng, lắc lay. ù “ điên rồi!”, ánh sáng đột nhiên lóe lên rồi tắt ngấm, tiếng nhạc xuyên vào tai rồi ngừng bặt, chỉ nghe thấy có người quát, sau đó kéo từ dưới đất lên.

   Tần Thiển giữ chặt lấy , cúi đầu kiểm tra hai bàn tay đầy vết máu. Khi chắc chắn rằng những vết máu đó chảy ra từ cổ tay, thở phào tiếng, đỡ ngồi lên ghế. “Xin lỗi…! Tôi đánh rơi chai rượu…”, cố gắng duy trì tỉnh táo, mạch lạc.

   sầm mặt, kiểm tra đôi chân bị các mảnh thủy tinh cào rách. Vết thương ở chân phải khá sâu. Chỉ chạm vào cái, nước mắt lưng tròng. “Đau…!”, nhìn oán trách, vì ảnh hưởng của rượu nên phản ứng giống như đứa trẻ, “Tôi đau quá!”

   Những cảm xúc dữ dội trào lên trong ngực, khoảnh khắc đó những muốn mắng mỏ cho trận, song nhìn thấy đôi mắt sợ hãi ấy, lại nuốt cơn giận vào cách phũ phàng. “ sao đâu”, giọng lạnh lùng, “Rồi hết đau thôi.” “Nhưng mà tôi vẫn thấy đau”, dựa lưng vào góc chiếc ghế, lầm rầm, “Tim tôi cũng rất đau… Toàn thân đều đau cả.”

   Tần Thiển nhìn Thiên Chân, cau mày bật điện thoại: “ thu xếp giúp tôi chút, tôi muốn ra đằng cửa sau. Còn nữa, gọi bác sỹ đến nhà tôi, ấy làm chân bị thương rồi.” “Vâng”, giọng Thomas vang lên phía bên kia điện thoại. Ông ta lặng im lát rồi tiếp, trong giọng chứa đầy hàm ý, “ có biết là mình làm gì thế?” Tần Thiển cụp mi xuống, đáp lại với vẻ thờ ơ: “Tôi biết.”

   Đến nửa đêm cơn say của Thiên Chân cũng gần như hết hẳn, mở đôi mí mắt nặng nề ngó lên ánh đèn màu vàng cam ấm áp và yên tĩnh. Chiếc giường lớn và rộng rãi mang mềm mại và thoải mái đầy lạ lẫm… nghi hoặc ngồi dậy, nhìn thấy người đàn ông ngồi ghế salon cạnh đó đọc sách, đôi mắt kính bên sống mũi thẳng tắp thỉnh thoảng lại hơi lóe sáng lên cùng với ánh mắt đọc lướt qua của ta.

   “Tỉnh rượu rồi chứ?”, Tần Thiển quay đầu sang nhìn , giọng đều đều giống như chuyện phiếm, “ uống bao nhiêu?” “Chắc là nửa chai”, Thiên Chân lúng túng đáp. “ ít đâu, tửu lượng quả là tệ”, Tần Thiển hơi nhếch môi lên, “Đáng lẽ nên uống nốt chỗ còn lại trong chai, ngủ mạch đến sáng mai luôn.”

   Thiên Chân cắn môi, thể hiểu được ý nghĩ thực của . hiểu vì sao cảm thấy tâm trạng của tốt lắm. lật chăn ra định xuống giường, song khi bàn chân vừa đặt xuống đất cảm thấy đau như nhói tận tim. “Băng bó gọn gàng rồi, đừng có mà làm bẩn thảm nhà tôi”, chậm rãi .

   Thiên Chân chết lặng tại chỗ, hai tay bám chặt lấy ga trải giường: “ việc gì phải tốn công như vậy, sao để tôi tự lo cho bản thân mình, bây giờ còn giọng đó.” Bỗng nhiên cảm thấy ngực mình nghẹn lại, khó thở, cảm giác này còn khó chịu hơn cả cơn đau ở bàn chân. lặng im lúc rồi đứng dậy nhìn : “Muốn vào nhà tắm ?”

   Thiên Chân ủ rũ gật đầu, hai má nóng bừng. đứng lên bằng chiếc chân trái bị thương, định nhảy lò cò cách vụng về vào nhà tắm. Nhưng Tần Thiển cúi xuống bế bổng lên trong ánh mắt kinh ngạc của . Thiên Chân xấu hổ cúi đầu, ngửi thấy mùi hương dìu dịu thanh thanh ở ngực … Có lẽ vừa mới tắm xong. Thiên Chân rửa mặt xong, nhìn vào bộ váy đầy vết nhăn trong gương, thể thở dài tiếng.

   Có những khi tình cảm cũng giống như bộ váy dự tiệc đẹp đẽ này, dù đắt tiền nhưng ít khi mặc tới nên luôn bị cất giấu trong góc tủ sâu nhất, thỉnh thoảng mới mở ra ngắm chút, nhớ lại khi đó mình đẹp biết bao. Biết rằng nó quý giá, nhưng lại thể tìm được cơ hội nào hợp lý để mặc vào, cho đến khi có dịp mặc, mới thấy hóa ra nó là thứ đồ vật thực dụng. quay đầu lại, nhìn thấy chiếc áo phông sạch đặt bên, chắc là do Tần Thiển chuẩn bị sẵn.

   Thiên Chân thay đồ rồi nhìn mình mặc chiếc áo phông đàn ông rộng thùng thình ở trong gương, cảm giác hơi kỳ dị, song vẫn nghiến răng mở cửa bước ra. Tần Thiển lại bế trở về giường, vẻ mặt vẫn thản nhiên: “Còn lâu nữa trời mới sáng.” Thiên Chân nhìn khắp xung quanh, xác định nơi có thể nằm được chỉ có chiếc giường và sàn nhà, liền ấp úng: “Tôi ngại việc cùng nằm giường ngủ đâu.”

   xong liền cảm thấy hơi buồn bực – vừa cái gì thế nhỉ, đây ràng là nhà , thế mà giống như chủ nhân vậy. “Ngủ ”, liếc nhìn , duy nhất hai từ cụt lủn. Ánh đèn vụt tắt, Thiên Chân cảm giác thấy bên kia giường lún xuống. nằm quay lưng lại phía , thêm gì nữa.

   Bóng đêm như nước chảy tràn lên tất cả...

  4. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 4.1

   Tay trong tay ngủ đêm, tất cả đều xảy ra theo đúng lẽ tự nhiên, giống như chủ định của số phận vậy – ngọt ngào và nỗi đớn đau trong đêm tối, khi ngày sang trở thành nỗi hoang mang và hoảng sợ. Người con trai mà thề thương suốt đời đó, người mà tưởng rằng mình ở bên cạnh hết đời, hết kiếp đột nhiên biến mất để lại dấu tích gì trong cái buổi rạng đông đầy ánh mặt trời rực rỡ. Hệt như chưa từng xuất thế giới này, như chưa bao giờ có người chui vào dưới chiếc ô của trong ngày mưa hôm đó và , cùng nào, em họ. tìm hết lượt những con phố từng cùng đến, những nơi họ ở bên nhau, cho đến khi sức cùng lực kiệt, đành ngồi khóc sướt mướt giữa ngã rẽ tấp nập người.

   Sau này, phát ra mình có thai. Khi ra khỏi phòng thủ thuật, nhìn người mẹ khi đó sắc mặt cũng trắng nhợt, chỉ ba chữ: Con hận mẹ. Thực ra hận bà, kẻ mà hận là người khác, và cả bản thân . Thế nhưng thể ra, cũng dám thừa nhận thất bại của mình, bởi vì từng đến thế.

   Bước sang thiên niên kỷ mới, mình lên máy bay đến đất nước xa xôi. Khi quay lại là lúc mẹ lâm bệnh nặng, ung thư dạ dày giai đoạn cuối. Bà chỉ để lại câu: tha thứ cho mẹ, Thiên Chân. “Bà biết mình mắc phải chứng bệnh vô phương cứu chữa, nhưng vẫn giấu biệt tất cả mọi người. Sau này tôi nghĩ, bà phản ứng dữ dội đến như vậy với chuyện của tôi và Trần Úc vì bà thể nào yên tâm về tôi, còn cả lời của tôi khiến bà đau đớn. Thực ra đối với bà, chuyện ly dị là cú đánh nặng nề, chỉ có điều xưa nay bà bao giờ chịu tỏ ra yếu đuối trước mặt người khác”, Thiên Chân khẽ, cảm thấy nước mắt lăn má, “Tôi vẫn luôn cho rằng bà mong tôi tha thứ vì quá nghiêm khắc với tôi, đến hôm nay mới biết, có lẽ điều bà muốn ám chỉ là chuyện Trần Úc và bố mẹ ta.”

   Cứ tưởng rằng đó là câu chuyện dài, hóa ra kể xong cũng chỉ hết hơn chục phút. Cũng từng sợ rằng làm sao mà chịu đựng nổi quãng thời gian khó khăn đó, nhưng khi quay đầu lại, đằng sau mình chỉ lưu lại mấy dấu chân đứt gãy. Đó cũng là những vết sẹo trái tim, cần có thời gian để xóa dần, nhưng quá trình mài mòn đó cũng đầy những khổ đau. “Ngay cả thời điểm mẹ tôi đau đớn nhất giường bệnh, tôi cũng vẫn oán trách bà”, Thiên Chân khóc thành tiếng, “Bà ra như vậy… Bà cho tôi cơ hội. Bọn họ cho tôi cơ hội nào…” “Những thứ đó phải là lỗi của ”, giọng thấp trầm và dịu dàng vang lên đầu Thiên Chân, “ ai trách đâu, Thiên Chân. Cứ coi như là có lỗi, người phạm lỗi cũng chỉ là Đoạn Thiên Chân ngày đó, nhưng ấy sống rất buồn khổ, lẽ nào ngay cả cũng thể tha thứ cho ấy được?”

   Giọng của giống như lời thần chú chặn đứng dòng nước mắt mất kiểm soát của . Từ trước đến nay chưa từng có ai lấy lập luận đó để mà an ủi , lạ lùng như vậy, nhưng lại ấm áp như vậy. Cứ coi như là có lỗi, người phạm lỗi cũng chỉ là Đoạn Thiên Chân ngày đó, nhưng ấy sống rất buồn khổ, lẽ nào ngay cả cũng thể tha thứ cho ấy được?

   “Có ?”, hỏi, giọng vẫn mang vẻ hồ nghi và băn khoăn khiến người khác phải xót xa. “Ừm”, đáp, “ cần phải tha thứ cho Đoạn Thiên Chân ngày đó.” “Được”, khẽ gật đầu trong ngực .

   Đêm hôm ấy, mơ thấy mình hồi mười tám tuổi, mặc chiếc áo phông màu trắng, quần bò bụi, ánh mắt sáng trong và phóng khoáng, tiếng cười giòn tan. Còn chưa mở mắt, nghe thấy tiếng mưa ràn rạt bên ngoài cửa sổ. Lại mưa – thời khắc ý thức trở về với não, trong hơi thở thoang thoảng mùi thơm của thức ăn.

   Thiên Chân từ từ ngồi dậy, nhìn dáng người cao lớn đứng trước cửa sổ. Tần Thiển thấy tiếng động liền quay lại phía , làn khói trắng mỏng uốn lượn bay lên từ điếu thuốc tay làm mờ nhòa khuôn mặt của . “Dậy rồi à?”, hỏi. mặc chiếc áo phông giản đơn cùng chiếc quần vải bông màu xám nhạt, trông tinh tươm và thoải mái.

   Thiên Chân nhớ lại lần đầu tiên gặp Tần Thiển, cũng là ngày mưa. ngồi trong phòng trà hơi ồn ã, khuôn mặt lạnh lùng, trầm mặc. lại nhớ đến cả vòng tay ấm áp đêm qua, mặt đột nhiên nóng bừng lên. “Ừm”, Thiên Chân gật đầu, bỏ chăn ra rồi xuống giường với điệu bộ hơi lúng túng.

   cứ để mặc tôi, tự tôi cũng được”, thấy Tần Thiển dập thuốc lại phía mình, vội vàng xua tay, nhảy lò cò vào nhà tắm trong tư thế căng thẳng. Tần Thiển theo, nhìn bộ dạng chân thảm hại của , khóe miệng hơi cong lên. “Sữa bò hay nước ép trái cây, bánh sừng bò hay bánh mỳ nướng?” Thấy rửa mặt xong vào phòng ăn, Tần Thiển khi đó ngồi xuống bên bàn, bèn hỏi.

   Thiên Chân đứng nguyên tại đó, hơi ngơ ngẩn. “ lâu lắm rồi có ai chuẩn bị đồ ăn sáng cho tôi.” - khẽ. “Ồ, bữa ăn này năm bảng, chỉ nhận tiền mặt, có dịch vụ quẹt thẻ, cảm ơn”, Tần Thiển đáp lời, nhìn vào mà dùng dao cắt bánh sừng bò.

   “Gian thương, bữa sáng của chỉ đạt chuẩn lục địa, làm gì có chuyện đắt vậy”, làn sương mờ trong mắt Thiên Chân vụt tan, mỉm cười ngồi xuống. “Với mức giá như vậy có thể ăn bữa sáng kiểu thịnh soạn ở ngoài kia đấy.” “Đáng tiếc là thể có lựa chọn nào, cái đó gọi là độc quyền.” Tần Thiển đáp lại với vẻ thản nhiên. “Tôi cũng muốn uống cà phê đen.” - Thiên Chân nhìn thứ chất lỏng màu nâu sẫm trong cốc của Tần Thiển.

   “Cái đó tốt cho việc hồi phục vết thương đâu”, bác bỏ cầu của , sau đó lại hỏi: “Sữa bò hay nước ép trái cây?” “Sữa bò ”, Thiên Chân thở dài cam chịu, đành chịu thua độc tài của . “Cảm giác như thân phận của chúng ta hoán đổi cho nhau ấy nhỉ, thành trợ lý của tôi”, Thiên Chân nhìn bữa sáng trước mặt mình.

   “Yên tâm , tôi bắt phải làm trâu ngựa để bù đắp lại”, Tần Thiển cầm tờ báo bên cạnh lật ra xem, giọng điệu nghe chừng nghiêm túc. “Thực ra hôm nay tôi cũng có thể làm”, Thiên Chân cắn miếng bánh mỳ nướng màu vàng ruộm, độ mềm vừa vặn với ý thích của . “ có thể dùng máy tính của tôi để xử lý số giấy tờ văn bản này”, Tần Thiển , “Mấy ngày tới cần cùng tôi ra ngoài nữa.”

   “Cảm ơn giám đốc”, Thiên Chân gật đầu cười, nhìn muốn gì đó rồi lại thôi. “Có việc gì cứ thẳng ra”, Tần Thiển cúi xuống uống cà phê sau khi liếc thấy vẻ do dự của . “Nếu như có thời gian, có thể đưa tôi về nhà được ?”, Thiên Chân hỏi.

   “Ở nhà có người chăm sóc hay sao? mình lại liệu có tiện ?”, Tần Thiển hỏi lại. Thiên Chân thành lắc đầu: “Tôi sống ở studio[2], căn hộ độc lập.” [2] Kiểu căn hộ khép kín dành cho người độc thân.

   “Ở cùng nhà với tôi cảm thấy thoải mái à?”, Tần Thiển đặt cốc cà phê xuống, nhìn bằng đôi mắt sẫm đen. Đáp lại cái nhìn của , Thiên Chân chậm rãi gật đầu, sau đó lại vội vàng lắc đầu. Tần Thiển cười: “ làm cho tôi rối loạn rồi, Thiên Chân, tôi hiểu ý của .”

   Nụ cười của khiến cho khuôn mặt lạnh lùng mềm mại hơn chút. Thiên Chân nhìn vào đó hơi lạc thần, lập tức tỏ ra bối rối: “Hay là tôi ngủ trong phòng Sean.” “Giường của nó xíu, chỉ vừa với vóc người nó thôi, nếu đêm qua tôi để ngủ ở đó rồi”, Tần Thiển lấy lại vẻ mặt bình thản, giọng đều đều, “Tôi cũng bảo đổi giường mấy lần mà nó đồng ý.” “Vì sao thế?”, Thiên Chân tò mò hỏi.

   “Chiếc giường đó nó mang từ Italia về”, giọng Tần Thiển trầm hẳn lại. “Chiếc giường mẹ nó mua cho hồi còn bé.” Thiên Chân ngẩn người, nhất thời biết phải gì, mãi lâu sau mới khẽ mỉm cười: “Rồi nó phải lớn lên.” Tần Thiển gật đầu: “Nó hiểu điều đó.”

   “Vậy còn chiếc giường của sao”, Thiên Chân nhìn Tần Thiển nửa đùa nửa , “Chắc phải cũng mang từ Ý về đó chứ.” Tần Thiển đột nhiên im lặng khiến hơi lúng túng, chỉ biết ấp úng: “Xin lỗi , tôi chỉ…” “Thiên Chân”, ngắt lời bằng giọng bình tĩnh. “Tôi ba mươi sáu tuổi rồi, giống Sean nữa.”

   biết đấy, đời người phải dùng thời gian để tính, mà là dùng chiều sâu”, Thiên Chân , ánh mắt trong veo. “Nhưng tôi cũng biết rằng, hạnh phúc và khổ đau đều có những chỗ khiến người ta thể nào quên được, bất kể thứ chúng ta đạt được là gì, đều nhất thiết phải điên cuồng và chìm đắm.” Thiên Chân nhìn , khẽ cười: “ rất có lý.”

   chống tay lên trán, khóe miệng hơi nhếch lên: “ cho biết, người trẻ tuổi ạ, đó là những thứ tôi bê báo chí xuống đấy.” Thiên Chân ngạc nhiên, nụ cười mặt càng nét hơn, đôi mắt cong lại thành hình trăng non. “ biết ”, thở dài, “Tôi vốn luôn cho rằng người lạnh lùng, thích chủ động chuyện trò với người khác, cảm giác rất khó đến gần.”

   “Kỳ thực tôi khoảng thời gian tự khép kín, rất hiếm khi chuyện, thế nên bây giờ mới hình thành thói quen này”, cảm xúc gì đó dâng lên trong đôi mắt sẫm đen, chậm rãi , “Tuy nhiên việc ít làm cho tôi ít phải hối hận, còn với người khác ít phải oán trách hơn.” Thiên Chân nhìn , định tìm cách thăm dò cảm xúc trong đôi mắt đó, nhưng quay mặt . Khoảng khắc đó trong lòng hơi mê mải. nhận ra người đàn ông đó biết gần như toàn bộ quá khứ của mình, nhưng lại biết tất cả những chuyện trước đó của .

   Quá khứ của đột nhiên giật thót người, cảm thấy ngực đập thình thịch. tò mò quá khứ của để làm gì? Cho tới lúc Tần Thiển , chỉ còn mình ở lại trong phòng, mới dần dần bình tĩnh lại. Bật máy tính lên, sắp xếp những phản hồi từ công chúng, báo chí và cả các giới liên quan về showroom mới, sau đó lại lấy những tư liệu trong hồ sơ của công ty mà làm dở ra làm nốt, hay biết bóng tối lại trùm lên tứ phía.

   Duỗi lưng cái, chợt nhớ ra điều gì đó, liền lấy điện thoại di động trong túi mình ra, thấy màn hình thành màn đen kịt. nhớ đêm hôm qua mình tắt điện thoại, có lẽ là Tần Thiển tắt. Thiên Chân nhấn nút bật, rất nhiều tin nhắn thông báo, gần như lặp lặp lại nội dung - ngày mấy tháng mấy năm mấy, số điện thoại của người nào đó.

   Chỉ có tin nhắn tiếng Trung, cần mở ra, cũng có thể thấy nội dung, chỉ là hai chữ duy nhất: Thiên Chân. Như có lời nào để , lại như có cả vạn ngàn điều. Chuyện đến thế này rồi, đến thế này rồi.

   ngồi trong gian phòng tối tự cười nhạo chính mình. Có câu trong bài hát thế này: Em tin rằng có những người em vĩnh viễn cần chờ đợi. Thế nên em hiểu rằng vì sao mình khóc ở chốn đơn vắng bóng người. Khi vừa bước vào cửa, Tần Thiển ngửi thấy mùi thơm tỏa lan trong khí, hơi cay cay nhưng có cảm giác ấm áp.

   Thiên Chân nghe thấy tiếng mở khóa, nhảy lò cò từ trong bếp ra, vẫn mặc chiếc áo phông rộng thùng thình với chiếc váy bó, mái tóc xoăn dài được cuộn lại lỏng lẻo, cười rất mực dịu dàng: “ về rồi à? Vừa vặn có thể ăn cơm.” Tần Thiển đứng sững ra lát ở cửa, ánh mắt có vẻ như trở nên mềm mại hơn rất nhiều. “Ừm”, đáp. “Tôi định về hỏi xem muốn ăn gì để mua, ra ngoài cũng tiện mà.”

   cần đâu”, Thiên Chân cười, “Tôi thấy trong tủ lạnh còn nhiều nguyên liệu, với lại cũng có việc gì, nên nấu bò hầm cà-ri.” Tần Thiển nhướng mày: “Theo kiểu Hồng Kông hay hương vị Đông Nam Á?” “Kiểu Hồng Kông, đảm bảo hài lòng với hương vị quê nhà chính tông”, Thiên Chân hề khiêm tốn.

   Tần Thiển mỉm cười, vào nhà bếp. Thiên Chân mở nắp nồi ra, dùng dĩa xiên miếng thịt , đưa tới gần miệng : “Thử chút xem đủ mềm chưa.” Ngẩng đầu lên nhìn thấy đôi mắt đen sẫm sáng rực của Tần Thiển, đột nhiên cảm thấy hơi thân mật quá, vội vàng đưa chiếc dĩa cho : “ tự cầm ăn .” Cúi đầu xuống, tai chợt nóng bừng lên, mãi lâu sau mới nghe thấy : “Được rồi đấy.”

   Khi thức ăn được bày cả lên bàn, Tần Thiển ngồi xuống nhìn lướt lượt thành quả lao động của Thiên Chân, sau đó hướng đôi mắt sẫm đen về phía : “Mệt lắm nhỉ.” Thiên Chân mỉm cười, tự thấy hơi gò ép, cảm giác như có điều gì ổn. “Xin lỗi vì về muộn như vậy”, Tần Thiển , “Hôm nay hơi bận chút.”

   về vừa đúng thời điểm thịt bò ninh nhừ tới”, cười, “ bận như thế nào tôi là người nhất mà. Hôm nay tôi xem những phản hồi về showroom mới, thấy được đánh giá tốt lắm.” “Có đầu tư có nhận lại mà, điều đó cũng hợp tình, hợp lý”, Tần Thiển nhàng, “ thương hiệu thiết kế độc lập thực ra hề đơn giản, đối tượng phải phục vụ cũng là bộ phận công chúng . Chúng ta phải cạnh tranh với những thương hiệu như Alexandra McQueen hay Stella McCartney… Trong khi đứng sau lưng họ là tập đoàn Gucci, còn chúng ta có người chống lưng, nếu như muốn tranh cao thấp với họ, chỉ còn mỗi cách nỗ lực thêm nữa.” “ làm rất tốt rồi mà!” - Thiên Chân thở dài. “ biết , khi còn học tôi chỉ có thể mua quần áo hãng Kevin Chun ở outlet[3], bởi vì giá đồ thịnh hành quá đắt, thể nào trả nổi.”

   [3] Kho hàng tồn. “Cảm ơn”, khóe môi Tần Thiển hơi hé mở, “Sau này có thể đến gặp Thomas để được mua miễn phí bất cứ mặt hàng mới nào.” “Tuy nhiên thực tế là hợp với phong cách sản phẩm của chúng tôi lắm”, bổ sung thêm.

   “Vậy cho rằng tôi phù hợp với phong cách nào?”, Thiên Chân nhướng mày lên. Tần Thiển hơi ngập ngừng, trong mắt là nụ cười cố nén lại: “Pinky?” Thiên Chân ngạc nhiên: “ cách thẳng thắn từ tới lớn tôi chưa từng mặc bất cứ thứ đồ gì có màu hồng cả.”

   Đối với , màu hồng là màu vừa ngu xuẩn, vừa lòe loẹt. “ biết , chiếu theo biểu cảm của lúc này, nếu như buộc thêm cái nơ lên đầu nữa, hiệu quả chắc chắn rất tuyệt đấy”, bằng giọng thản nhiên, song ánh mắt lại chớp lóe lên. “ giễu cợt tôi?”, Thiên Chân cuối cùng cũng tỉnh ra, tức giận trách móc.

   “Sao thế được, tôi là chuyên gia trong ngành thời trang mà”, phủ nhận cách điềm nhiên, mặt hề biến sắc. “Đó chẳng phải là màu sắc của công chúa hay sao, chỉ có điều lần nào cũng giống như công chúa chạy nạn.” Ban đầu Thiên Chân bật cười, nhưng ngay sau đó ánh mắt từ từ lắng đọng. sai. “Tôi bật điện thoại lên rồi”, khẽ khàng, “ ta có gọi tôi.”

   hiểu vì sao mà Tần Thiển lại mang đến cho ý muốn được trút hết mọi tâm trong lòng. “Ah, thế à? Có lẽ cậu ta vẫn còn ”, hơi mỉm cười. “Còn sao?” Thiên Chân mím chặt môi: “Tôi phải là người dũng cảm để có thể thù hận ai đó suốt đời.”

   “Vậy rất tốt”, Tần Thiển nhìn . “Tốt ở chỗ nào?”, hỏi. “ biết , Thiên Chân”, ánh mắt phẳng lặng như mặt nước, “Tình cảm giữa con người với con người cũng giống như kéo hai đầu sợi dây chun, người bị đau luôn luôn là người chịu buông tay trước, nếu như có thể tự nguyện từ bỏ rất tốt.”

   Thiên Chân ngẩn người nhìn , đột nhiên cảm thấy trong lòng nhàng hơn rất nhiều. “Tôi nghĩ là tôi hiểu được ý rồi”, và nhìn khuôn mặt đẹp đẽ của . Sao lại có người đàn ông như thế này kia chứ, khi lặng lẽ khiến cho người ta dám tới gần, nhưng khi mỉm cười ánh mắt lại sáng trong và ấm áp, lại bao giờ câu vô nghĩa, ra điều gì cũng sắc sảo và thấu tình đạt lý.

   khỏi băn khoăn, phải có những trải nghiệm cuộc sống như thế nào mới có thể tạo thành con người biết tiết chế và khôn ngoan như vậy? Thêm nữa, trải qua tình như thế nào mới có những lĩnh hội sâu sắc và ràng đến thế? Đôi mắt của ấy xanh như nước biển Địa Trung Hải ở nơi đó. Thiên Chân nhớ hôm đó tới người vợ của mình bằng chất giọng trầm trầm, ánh mắt hiền hòa.

   hiểu vì sao bỗng nhiên hơi tò mò, thậm chí cả chút… ghen tị với người phụ nữ ấy. ù “Chắc là tôi phải rửa bát rồi, nếu biết đền đáp thế nào”, sau bữa ăn, Tần Thiển rồi giúp dọn dẹp bàn.

   chắc ?”, Thiên Chân cười, “Quân tử tránh xa bếp núc mà.” “Ha ha, tôi phải là quân tử”, đáp lại cách thản nhiên, “Tôi còn xuất sắc hơn quân tử.” Thiên Chân suýt ngã ngửa vì câu đùa đó.

   “Xem nhé, tôi còn dùng đến cả máy rửa bát, coi như để bày tỏ chân thành”, rồi xắn gọn tay áo lên. “ cần thiết phải thế”, Thiên Chân dở khóc dở cười, cách thức hài hước của người đàn ông này quả là giống bất kỳ ai. đứng bên nhận những chiếc bát đĩa đưa tới, lau khô.

   tia sáng chớp lóe lên chiếc ly thủy tinh, ngẩng đầu, nhìn vào tai Tần Thiển: “Trước đây tôi vẫn cho rằng đàn ông mà đeo bông tai có vẻ hơi đồng tính, nhưng trông lại còn mạnh mẽ hơn.” “ à?”, động tác tay Tần Thiển ngừng lại chút. “Bông tai của rất đẹp và cũng rất đặc biệt.”

   “Cảm ơn”, giọng của dường như trở nên lạnh nhạt. Thiên Chân cảm thấy hơi nghi hoặc song cũng hỏi thêm nữa, chỉ giơ chiếc cốc ở trong tay lên: “ để lên đó , tôi với tới.” Tần Thiển quay người lại cầm lấy chiếc ly trong tay , đặt lên ngăn cao nhất của tủ bếp.

   Thiên Chân nhìn vòm ngực rộng rãi của , cảm thấy tai hơi nóng lên. Đứng ở khoảng cách gần như vậy, hoàn toàn có thể ngửi thấy mùi hương trong trẻo cơ thể , petitgrain, chanh dây và hương thảo… Nhịp thở của trở nên bấn loạn. Ngẩng đầu lên, lại gặp ngay ánh mắt của , đôi mắt sẫm đen, sáng rực và trong vắt. Xung quanh đột nhiên yên ắng lại, chỉ có tiếng nước chảy róc rách vào bồn rửa.

   “Thiên Chân”, khẽ gọi , “Sao thế? Nếu như thấy đau chân cần đứng nữa, vào nhà ngồi nghỉ .” hơi cau mày, có vẻ như lo lắng trước trầm ngâm khác thường của , trong giọng đều đều thấp thoáng chút gì đó yên tâm. dòng máu nóng từ từ dâng lên ở trong tim, giây phút đó biết lấy dũng khí ở đâu mà như ma xui quỷ khiến, đột nhiên kiễng chân lên, hôn vào đôi môi mím chặt của .

   Tần Thiển bỗng dưng rúm người lại. Phản ứng đó của khiến cho Thiên Chân cũng kinh hãi đờ người ra. Gần như ngay lúc đó, xấu hổ trào lên trong lòng – nhất định bị trúng tà rồi. Thiên Chân nghĩ trong cơn hoảng loạn, làm sao có thể vừa mới hôm qua thôi còn đau lòng về quá khứ với Trần Úc, vậy mà hôm nay hôn được người đàn ông khác chứ?

   Theo phản xạ, vội vàng bỏ chạy, hoàn toàn quên mất là chân mình bị thương. cơn đau buốt dội lên, ngã sõng soài ra đất cách thảm hại. “Cẩn thận!”, Tần Thiển nhào theo, ngồi thụp xuống kiểm tra tình trạng vết thương. “ sao, sao…”, Thiên Chân mạch lạc, co người về phía sau trong tâm trí bấn loạn, cơ bản dám nhìn vào biểu của lúc đó.

   “Thiên Chân”, Tần Thiển giữ cánh tay lại, ngăn cho tiếp tục trốn tránh nữa. “Xin lỗi !”, cúi đầu ấp úng, vẫn dám nhìn vào mắt . Dường như thở dài tiếng.

   sao đâu, tôi hiểu mà”, giọng nhàng vang lên đầu , “Thiên Chân, vẫn còn là đứa trẻ, thân mình ở nước ngoài lâu như vậy rồi, chắc vì cảm thấy đơn nên mới như vậy. Với lại dạo này tâm trạng của cũng tốt nữa.” Thiên Chân đột ngột ngẩng đầu lên, nhìn vào đôi mắt sẫm đen trước sau vẫn luôn tĩnh lặng và trong suốt đó, cảm thấy trong lòng có ngàn vạn điều muốn , nhưng lại tắc nghẽn ở cổ họng sao ra được chữ nào. là… là vì như vậy nên mới hôn ư?

   Khi Thiên Chân nằm giường chuẩn bị ngủ, Tần Thiển vẫn còn bật đèn làm việc, ống tay áo sơ-mi cuộn gọn lên, trông lặng lẽ và chăm chú. nhìn riết vào những đường nét ràng khuôn mặt xoay nghiêng của , mãi lâu sau vẫn chuyển hướng. “Thiên Chân”, chậm rãi quay đầu lại, cứ như có con mắt sau gáy vậy, “ ngủ còn nhìn tôi làm gì?”

   vẫn luôn luôn tỉnh táo như vậy à?”, hỏi. “”, Tần Thiển đáp, vẫn ngẩng đầu lên. “ biết đấy, có những khi lý trí của người đàn ông lại là xúc phạm với người phụ nữ”, Thiên Chân vẫn chưa chịu buông tha.

   “Tôi từng phạm sai lầm chỉ vì tỉnh táo”, đáp, cuối cùng cũng quay sang nhìn . “Tôi được phép hỏi về sai lầm đó, phải ?”, lại hỏi. “Đúng, được phép”, giọng bình thản.

   “Thôi được rồi”, Thiên Chân buồn bực rồi cuộn người lại trong chăn, “Vậy chúc ngủ ngon.” “Chúc ngủ ngon”, khẽ khàng, cặp kính hơi lóe chớp lên ngăn ánh mắt lại. Nhưng Thiên Chân ngủ được.

   nghĩ mình thể nào đoán định được người đàn ông này. người có khả năng mà bất kể gì, làm gì đều khiến cho người khác cảm thấy đúng, thể nào phản bác. Đột nhiên trong ngực cảm thấy ngột ngạt tới mức đáng sợ, khiến hơi khó chịu. Giống như hồi còn mỗi lần gặp phải chuyện gì đó đúng ý mình, hoặc bị ấm ức điều gì đó, đều đấm thùm thụp trận vào gối để rồi sau đó nhận ra gối cũng vẫn chỉ là gối, đệm vẫn chỉ là đệm, hoàn toàn mảy may lay chuyển trước phản ứng của . Tần Thiển chính là cái gối như vậy.

   ù Đêm hôm đó ôm “gối” ngủ, hoàn toàn giải thích được là vì giận chính bản thân mình hay còn vì nguyên nhân nào khác mà thấy trong lòng buồn bực. Thực ra khi Tần Thiển lên giường vẫn còn thức, chỉ nhắm mắt vờ ngủ, cảm giác như có nhìn lát, phảng phất tiếng thở dài.

   Thiên Chân nghĩ bụng, thở dài cái gì chứ? Chẳng qua chỉ coi đứa trẻ bướng bỉnh khó đối phó thôi mà. Thôi , mặc kệ , dù gì cũng phạm sai lầm nghiêm trọng, giờ có quay đầu lại cũng kịp nữa. Cũng chỉ là cái hôn, tự an ủi chính mình.

   Trong giấc ngủ mê man giữa đêm khuya, lại gặp mẹ. Bà vẫn giữ nguyên dáng vẻ như ngày ấy, mặc bộ đồ màu đen, chỉ có đôi mắt còn cứng rắn và nghiêm khắc, trái lại còn đầy nước. Mẹ ngừng , xin lỗi con, Thiên Chân, hãy tha lỗi cho mẹ. Nhìn bà dần dần lùi về phía sau, Thiên Chân đưa tay ra, miệng lầm rầm, mẹ, mẹ đừng .

   Con xin mẹ đừng , cuối cùng con hiểu ra có rất nhiều thứ tình cảm thể là tha thứ hay tha thứ. Con chỉ cần mẹ ở lại bên con. Nhưng mẹ vẫn mỗi lúc xa. lo buồn đến trào nước mắt. “Thiên Chân, Thiên Chân…”, có người vỗ vỗ vào mặt , gọi tên trong lo lắng.

   Thiên Chân mở mắt ra, dòng lệ khiến cho tầm nhìn của trở nên mờ ảo vẫn cứ ngừng chảy tràn xuống má. “Sao thế?”, Tần Thiển hỏi. “Tôi mơ thấy mẹ”, sịt mũi rồi trả lời, nghe giọng ấm ức đáng thương.

   “Đó chỉ là giấc mơ thôi”, dịu dàng. “Thế nên tôi biết bà thể nào quay lại”, giọng Thiên Chân buồn bã, ghé sát vào lòng , cảm thấy vô cùng khó ở. “ phải học cách kiên cường, dù gì cũng trưởng thành rồi”, Tần Thiển .

   “Nhưng hôm nay bảo tôi vẫn còn là đứa trẻ mà”, Thiên Chân vặn lại, bộc lộ hết những cảm xúc bị dồn nén trong lòng ra cách e ngại, “ để cho tôi hôn còn gì.” “ hôn được rồi đấy thôi”, giọng Tần Thiển nghe đầy bất lực. “ có thèm để ý tý nào đâu”, cáo buộc cách vô căn cứ.

   “Thiên Chân, chỉ là cần có người an ủi mà thôi”, bình tĩnh đáp lời, “ cơ bản biết mình muốn cái gì, còn tôi thể tranh thủ lúc khó khăn của người khác được.” “Vậy thấy tôi nên cần thứ gì?”, ngẩng đầu lên hỏi, cảm nhận rệt hơi thở ấm nóng của thoảng qua trán mình rồi khẽ khàng lướt mi mắt. “Hãy hỏi bản thân ấy, Thiên Chân”, muốn giải đáp câu hỏi đó thay .

   Ngoài bản thân mình ra, ai có thể giải quyết được những chuyện trong trái tim của chúng ta. “Tôi thường xuyên cảm thấy ngay cả khi đứng dưới ánh mặt trời nhưng xung quanh tôi vẫn cứ là bóng đêm u ám.” “ cần có người đưa đến nơi thực ấm áp và tươi sáng”, Tần Thiển gì, mãi lâu sau mới khẽ khàng lên tiếng.

   “Thực ra giờ đây tựa vào thế này, tôi cảm thấy vô cùng ấm áp rồi”, Thiên Chân nhắm mắt lại cảm nhận hơi nóng từ ngực truyền tới, thành : “Phải chăng đây chỉ là ảo tưởng nhất thời?” “Có lẽ”, , “Tôi phải là ánh nắng mặt trời của , Thiên Chân, thế giới của tôi cũng đủ sáng tươi.” Chỉ là có thể chịu đựng tốt hơn , và cũng quen với bóng tối thôi.

   “Bởi vì cái chết của vợ ư?”, Thiên Chân hỏi thẳng. Tần Thiển gì, nhờ bóng tối giấu nụ cười cay đắng vừa đến môi. Mấu chốt phải là phỏng đoán của , chỉ là cần thiết phải để cho biết.

  5. hoangyen289

   hoangyen289 Member

   Bài viết:
   91
   Được thích:
   9
   Chương 4.2

   Sáng sớm hôm sau tỉnh dậy, Thiên Chân nhìn thấy khuôn mặt quen thuộc mà xa lạ đó trước mắt mình. Quen thuộc bởi vì biết nhau trong thời gian ngắn, xa lạ bởi vì từ trước đến nay chưa từng nhìn ở khoảng cách gần đến thế này. Những đường nét ràng góc cạnh trở nên mềm mại hơn vì giấc ngủ.

   Dường như cảm giác thấy, từ từ mở mắt. Khi đó Thiên Chân mới biết thời khắc người đàn ông thức dậy cũng làm lay động lòng người đến vậy. “Chào”, .

   “Chào”, ngồi dậy, sau đó xuống giường. “Trời sáng rồi”, Tần Thiển kéo rèm cửa sổ ra, ánh nắng mặt trời chảy tràn vào cả trong phòng, trải da tạo nên cảm giác hơi ấm nóng. Thiên Chân chợt cảm thấy đau lòng, cái cảm giác đó cứ lan dần vào trái tim. trùm tấm chăn mỏng lên đầu, muốn chạy trốn về cái lãnh địa an toàn của mình.

   Tuy nhiên góc chăn bị Tần Thiển kéo lại. lặng lẽ nhìn chăm chú vào : “Tôi vẫn nhớ trong showroom ngày hôm đó rằng ghét ánh nắng sớm mai.” “ biết , thực ra tôi là ma cà rồng”, Thiên Chân cười, sắc mặt hơi nhợt nhạt, “Khi ánh nắng mặt trời chiếu vào, tôi bị thiêu đốt thành tro.” “ ?”, rồi ngồi xuống cạnh , “ biết đấy, có số loài ma cà rồng sợ ánh mắt mặt trời, bởi vì bọn chúng sử dụng số phụ kiện khiến cho chúng có sức mạnh đặc biệt.”

   “Nhưng mà tôi có”, Thiên Chân đáp, khóe miệng bắt đầu thấp thoáng nụ cười. “Tôi có”, mở ngăn kéo ở tủ đầu giường ra, tìm chiếc hộp, mở nắp. Bên trong là sợi lắc tay, trông hình thức giản đơn, có gì đặc biệt. “Đá obsidian[4] đấy, nó có thể hút tất cả những vận khí xấu cơ thể , cũng có thể khiến cho sợ ánh nắng mặt trời buổi sớm nữa”, Tần Thiển rồi đeo lên tay cho .

   [4] Obsidian, đá được cấu thành bởi dung nham nguội, còn được gọi là “tinh thể thủy tinh”, hay “tinh thể núi lửa.” “Nó ở đâu ra thế?”, Thiên Chân vuốt những viên đá tròn tròn mát lạnh bề mặt chiếc vòng. “Vợ tôi làm thiết kế đồ trang sức….”

   Thiên Chân định cởi ra, song ngăn lại: “Tôi chưa hết, Thiên Chân, chiếc lắc tay này là tôi học làm theo ấy trong lúc hứng thú nhất thời. Quả thực tôi có tài về phương diện đó, thế nên tay nghề vụng về, trông hình thức quá bình thường.” Thiên Chân thở phào, khóe miệng hơi cong lên: “Ha, sản phẩm thất bại thể giơ ra ngoài được mới tặng cho tôi, cũng tuyệt vời đấy.” Tần Thiển vẫn bình thản trước câu trách cứ của : “ biết đấy, ngoài Sean ra, rất lâu rồi tôi tặng quà cho ai.”

   “Bởi vì trong mắt , tôi với thằng bé cùng là đứa trẻ đáng thương bị thiếu hụt tình của mẹ”, Thiên Chân . Tần Thiển lặng lẽ cười như thừa nhận. “Ông Tần, có người đàn ông Trung Quốc đến tìm Jean”, nhân viên lễ tân kết nối điện thoại của Tần Thiển, “Tôi với ta là Jean xin nghỉ làm, nhưng ta lại muốn tìm ông.”

   “Mời ta lên đây”, Tần Thiển bình thản . Hai phút sau, Trần Úc vào văn phòng của . “Xin hỏi ông Trần đến đây có việc gì?”, Tần Thiển nhìn người đàn ông trẻ tuổi đẹp trai nhưng khuôn mặt bộc lộ chút cảm xúc nào trước mắt mình.

   “Tôi muốn tìm Thiên Chân”, Trần Úc vừa vào ngay. “Quả thực là ấy xin nghỉ ốm, mấy ngày hôm nay đều đến làm”, Tần Thiển đáp lại bằng giọng bình tĩnh. Trần Úc chau mày lại: “Tôi nghĩ chắc quý công ty phải có hồ sơ nhân viên, tôi có thể biết địa chỉ nhà ấy được ?”

   “Coi như là biết địa chỉ, cũng thể tìm thấy ấy”, Tần Thiển khẽ mỉm cười. “Ông có ý gì?”, giọng Trần Úc trở nên lạnh lẽo. “Vì ấy ở ngay tầng , nơi tôi ở”, Tần Thiển nhìn Trần Úc rồi chậm rãi , vẫn giữ nguyên nét mặt thản nhiên.

   Trần Úc hơi sững lại, nhìn người đàn ông ngồi đối diện với mình. Người đàn ông đó lớn hơn gần chục tuổi, từ đầu tới cuối vẫn giữ thái độ điềm nhiên thong thả, song những lời lại sắc lẹm như kiểu giết người thấy máu. Trần Úc là người từ trước tới nay dễ dàng lùi bước. Thế nên Trần Úc khẽ cười: “Ông Tần quả nhiên là ông chủ tốt, biết thấu hiểu và quan tâm chăm sóc đến nhân viên. Thiên Chân từ trước đến nay vẫn mong manh và biết đánh giá con người, nay lại hân hạnh được ông chăm lo đến, ông quả là hào phóng.”

   “Đừng khách sáo”, Tần Thiển từ tốn đáp. “Vậy tôi có thể gặp ấy lát được ?”, Trần Úc hỏi. “Đó là quyền tự do của hai người”, Tần Thiển đáp, “ ấy đồng ý là được.”

   xong, Tần Thiển mở hộp chức năng và bấm điện thoại. “A lô?”, giọng mềm mại vang lên. “Thiên Chân, Trần Úc vừa đến đây, muốn gặp ”, Tần Thiển chậm rãi vào trong điện thoại.

   Phía bên kia im lặng lúc lâu, sau đó giọng ấp úng mới vang lên trong do dự: “Tôi muốn gặp ta, kiếm cớ gì đó giùm tôi có được ?” Tần Thiển đưa mắt nhìn Trần Úc, thấy sắc mặt ta đột nhiên u ám. “Tôi thích dối, Thiên Chân”, tiếp, “Bất kể là sợ phải trông thấy ta, hay muốn gặp ta, đều phải ra cách thẳng thắn.”

   Thiên Chân lại ngập ngừng hồi lâu. “Tôi biết”, yếu ớt, “Khi thấy ta tôi vui, tôi cũng biết phải với ta những gì… Tóm lại là tôi chưa sẵn sàng để có thể gặp mặt ta.” “Được rồi, tôi với ta”, Tần Thiển chào Thiên Chân rồi dập máy.

   đều nghe thấy rồi đấy”, Tần Thiển , nhìn Trần Úc khi đó sắc mặt trở nên hơi nhợt nhạt. “Tôi đợi ấy ‘sẵn sàng’”, Trần Úc lạnh lùng, đôi mắt đen sắc lẹm nhìn Tần Thiển, “Ông Tần, nếu như ông thực lòng làm người hùng của ấy, xin ông hãy toàn tâm toàn ý. Thiên Chân hoàn toàn có cảm giác an toàn, nếu như ông có ý gì, đừng có để cho ấy quá dựa dẫm vào mình, nếu chỉ hại người mà cũng có lợi cho mình.” “ Trần quá lo nghĩ rồi”, Tần Thiển mỉm cười, “Có thể ra những điều này, chắc chắn cũng phải nghĩ ngợi rất nhiều về quá khứ và ngộ ra được cách sâu sắc.”

   Trần Úc sầm mặt lại: “Thiên Chân gặp được nhân vật khôn ngoan và lợi hại như ông Tần đây, cũng biết là phúc hay họa nữa.” Khóe môi Tần Thiển hơi nhếch lên, song gì. Nhìn theo bóng Trần Úc bước , ngồi lặng lẽ hồi lâu như ngẫm ngợi. Sau khi nhận được điện thoại của Tần Thiển, Thiên Chân luôn trong trạng thái ngơ ngẩn thất thần, trong lòng khó chịu vô cùng.

   vẫn luôn biểu ổn lắm phương diện tình cảm, giấc mơ vừa rồi quay trở lại đến cả trăm vạn lần mà vẫn khó lòng giải tỏa được. Cứ lòng dạ muốn biết câu trả lời, đến nay biết , trái lại biết phải kết thúc thế nào, chỉ đành trốn chạy trong vội vã. Nực cười biết bao, từng thề non hẹn biển, chỉ có là người duy nhất, vậy mà giờ đây lại thảm hại thế này. Hồi đó từng đọc lời tựa mà Andrea Mayor[5] viết trong “Remembrance of things past[6]”, rằng bọn họ từng cố gắng theo đuổi tình với người, người bạn, vài đức tin. Dĩ vãng cứ chầm chậm dâng trào từ nơi nào đó sao đoán định được rồi chôn lấp những ký ức tươi đẹp nhất, quý giá nhất của họ. Cuối cùng luôn có ngày làm sao giữ lại nổi cái người mà ta từng thương, từng đau khổ, từng cùng tham gia cuộc cách mạng đó… Thiên Chân tin, làm sao tình lại có thể bay như cánh nhạn để lại dấu vết gì kia chứ? Huống hồ chim nhạn quay về phương Bắc[7]. Đến hôm nay mới biết, nếu như thời gian khiến cho tất cả ngọt ngào trở nên sao chịu nổi, con người chẳng bằng hãy cố quên . Thực ra phải “lúc gặp được nhau khó, khi chia tay lại càng khó khăn hơn”[8], mà nhiều khi gặp nhau dễ nhưng khi chia cách lại khó biết bao.

   [5] Nhà văn người Pháp. [6] Tiếc thương thời qua, tiểu thuyết của Marcel Proust, nhà văn người Pháp. [7] Chim nhạn bay về phương bắc báo hiệu mùa xuân.

   [8] câu thơ của Lý Thương , “tương kiến thời nan biệt diệc nan.” Chỉ là phải làm thế nào để khi gặp người trong tâm ý của mình, có thể kiểm soát được tình cảm bằng lý trí, để có thể dồn hết tất thảy, thậm chí cả tương lai cho nó cách ràng. Rốt cuộc chúng ta vẫn là người phàm trần.

   Bởi vì còn trẻ, mới cách giản đơn và mong manh như vậy, nên thể nào chịu nổi những u ám và hiểm ác đó. Ngồi cuộn tròn ghế salon, nghĩ đến điều Tần Thiển từng : “ ai là phạm sai lầm, ai có thể thực xứng đáng với con người của chính mình trước đây. cần phải tha thứ cho Thiên Chân ngày đó.” Vì sao lúc nào cũng có thể trúng, nhìn trúng vào cõi lòng , khiến cho thấy sốc như vậy? Lẽ nào, thực là vì còn quá trẻ, những điều trông thấy, những thứ trải qua vẫn nhiều bằng ?

   Chuông điện thoại lại vang lên. “A lô”, Thiên Chân nhấc máy. “Đoạn Thiên Chân? Sao lại là chị được?”, đầu dây bên kia lặng im lúc, sau đó là giọng nam non nớt chứa đầy kinh ngạc vang lên.

   “Sean à?”, Thiên Chân lập tức phản ứng kịp thời, “Tiến bộ nhanh đấy, đến Trung Quốc nên bắt đầu tiếng Trung được rồi.” “Sao chị lại ở trong nhà tôi?”, thằng quỷ vẫn tiếp tục truy vấn tha. “À”, Thiên Chân cảm thấy nên , thế nên bịa ra lý do, “Chị đến giúp bố em sắp xếp lại số đồ đạc, em tìm bố à?”

   “Ừm, tôi tưởng giờ này bố tôi ở nhà rồi”, Sean đáp, sau đó lập tức hỏi, “Tuy nhiên có chị ở đây cũng được. Câu trước câu ‘Bất cập Uông Luân tống ngã tình’ là gì?” “’Đào hoa đàm thủy thâm thiên xích[9]’ chứ còn gì, câu hỏi đó quá dễ”, Thiên Chân trả lời, dùng ngay chính câu Sean với mình khi trước, “Lẽ nào em biết thế giới này có thứ gọi là internet à? Lại còn cả thứ gọi là google nữa có biết ? Em chỉ cần ra ngồi trước máy tính, gõ vào câu ‘Bất cập Uông Luân tống ngã tình’ là xong thôi mà.” [9] Hai câu thơ trong bài “Tặng Uông Luân” của Lý Bạch, có nghĩa là: “Đào hoa đầm rộng sâu ngàn thước, Khôn sánh tình Uông tiễn đưa ta.”

   “Tôi ở ngoài làm gì có máy tính”, Sean cãi lại với vẻ bất mãn, “Điện thoại di động có thể dùng lên mạng, nhưng máy của tôi toàn tiếng , có phông chữ tiếng Trung, thể nào gõ được.” “Đáng đời!”, Thiên Chân cố tình trêu thằng bé cách hả hê, “Chỉ là câu thơ thôi mà phải kích động đến thế hay sao, lại còn gọi cả điện thoại đường dài để hỏi nữa.” “Nhưng mà tôi vừa mới trả lời người ta, câu trước đó là “ khắc đêm xuân giá ngàn vàng[10]” rồi”, Sean tỏ ra thất vọng, “Chả trách Lương Bội Bội cáu lên chạy mất.”

   [10] Câu thơ trong bài “Đêm xuân” của Tô Thức, thường dùng để chỉ đêm động phòng của vợ chồng mới cưới. “ khắc đêm xuân giá ngàn vàng. Khôn sánh tình Uông tiễn đưa ta?”, Thiên Chân cười ngất tới mức gần như thở nổi, “Nhóc à, nhóc brokeback[11] phải ?” [11] Từ mới có nguồn gốc từ bộ phim “Brokeback mountain”, ám chỉ người đồng tính nam.

   “Cười cái quỷ sứ nhà chị ấy, chị mới là đồ Lesbian”, Sean nổi giận đùng đùng, “Chị đừng có mà dìm hàng, tôi thích phụ nữ mà.” “Thôi , em còn chưa đủ mười tuổi đấy”, Thiên Chân vẫn thể dừng cười được. “Người đàn ông thông thường thích phụ nữ khi còn trẻ, đến lúc già mới thích con ”, Sean đầy vẻ nghiêm túc.

   “Vậy Lương Bội Bội đó là như thế nào?”, Thiên Chân tiếp tục khiêu khích. “ đến lượt chị biết”, Sean xì tiếng, “Tôi thấy đơn, kiếm người làm bạn được hay sao?” “Haiz, nhóc à, chị khuyên nhóc câu này thôi nhé”, Thiên Chân cười phỉnh, “Con Trung Quốc dễ theo đuổi đâu, em đừng có mà dùng cái cách dụ dỗ con phương Tây, tưởng rằng chỉ cần đẹp trai là được. Mau tìm cách dắt lưng ba trăm bài thơ Đường .”

   “Ai thèm quan tâm đến chị, bye!”, thằng quỷ tỏ vẻ cực kỳ vui, dập máy. Thiên Chân gác máy xong, nhớ tới cái câu kinh người của nó, vẫn khỏi buồn cười. “Cứ tưởng rằng hơi buồn bực, ngờ lại vui vẻ thế này”, giọng chậm rãi vang lên ở phía sau.

   Thiên Chân quay đầu lại, thấy Tần Thiển về. “Sean quả đúng là thằng hề”, cười. “ xưng chị với nó, vậy lẽ ra phải gọi tôi bằng chú”, Tần Thiển , nụ cười phảng phất khóe môi.

   Thiên Chân cũng cười hơi xấu hổ: “Quả thực tôi thấy thích nó rồi.” xong, kể lại chuyện ngốc nghếch của Sean, khiến Tần Thiển cũng thể nhịn được cười. “Đúng là về Trung Quốc mà mất mặt quá thôi”, cười với vẻ bất lực.

   “Chỉ cần đừng có dẫn bạn về là được”, Thiên Chân rên rỉ. “Ừm”, Tần Thiển đáp, quay đầu lại nhìn bằng ánh mắt dịu dàng, “ vấn đề gì chứ?” Thiên Chân hơi ngẩn ra, sau đó mới biết hỏi tình trạng của , “ vấn đề gì.”

   “Nhưng ta có gì với ?”, Thiên Chân hỏi. “”, Tần Thiển trả lời, giọng tênh. Mười ngày sau Thiên Chân lại tiếp tục làm, may mà vết thương cũng sâu lắm, liền sẹo, tuy nhiên tạm thời vẫn phải giày vải. lót thêm lớp mút vào bên dưới đế giày, cộng thêm cách ăn mặc trông cũng phù hợp, chỉ có điều giày cao gót, khiến có cảm giác thấp hơn mọi người hẳn cái đầu.

   Hồi còn học thấy người khác giày cao gót trông luôn có vẻ rất trưởng thành, bây giờ mới nhận ra sức quyến rũ của nó, ngực đầy mông nở tất cả đều đẹp hơn nhờ vài centimet đó, hễ giày cao gót rồi thể bỏ ra được nữa, dường như thể nào còn lấy lại được những khoảnh khắc trong trẻo trôi qua trong quá khứ. Mọi người trông thấy đều nhiệt thành hỏi thăm, nghe giọng có gì khác thường, xem ra công tác bảo mật của Tần Thiển làm rất tốt, chỉ trừ Thomas nhìn cười đầy ý nhị. Thiên Chân ngầm rên lên ở trong lòng, ông có cười cũng vô ích, Tần Thiển đâu có phải là người bừa bãi, tôi làm gì có đủ năng lực để thâu tóm dễ dàng như vậy chứ?

   Song nghĩ lại quan tâm của Tần Thiển với mình trong suốt thời gian qua, trong ngực vẫn trào dâng lên niềm ấm áp. chợt thấy xinh đẹp với mái tóc và đôi mắt màu hạt dẻ, có lẽ là người bản địa, đứng lên ngay bên bàn sát chỗ ngồi của mình. “Chào , tôi là Rita, trợ lý mới ở đây”, tự giới thiệu rồi đưa tay ra.

   Thiên Chân cười bắt tay , ánh mắt hơi chững lại. “Thiên Chân, tới đây chút”, có tiếng Tần Thiển gọi . Thiên Chân vào văn phòng của Tần Thiển, đóng cửa rồi ngồi xuống ghế.

   Hôm nay mặc chiếc áo sơ-mi màu xám nhạt, nó khiến cho khuôn mặt vốn có những đường nét ràng càng trở nên thanh nhã hơn. “Tôi tìm được người trợ lý mới”, vừa nhìn thấy ngay, “Rita tiếp nhận công việc cũ của .” Thiên Chân gật đầu, lắng nghe bằng vẻ mặt bình tĩnh.

   lo lắng về tương lai của mình à?”, Tần Thiển nhìn thấy nét mặt nghiêm túc của , khóe miệng hơi nhếch lên. “Lẽ nào có thể bán tôi hay sao?”, Thiên Chân cười ranh mãnh, “Huống hồ mấy ngày vừa qua hết lòng hết sức chăm sóc tôi, nếu như thể thu lại được chút lợi nhuận từ bản thân tôi chẳng phải thiệt thòi quá ư?” “Đúng rồi, bỏ ra khoản vốn, giờ dù có nguy hiểm hơn nữa cũng vẫn phải nghiến răng mà đầu tư tiếp, nếu làm sao mà cam tâm được”, Tần Thiển tiếp diễn câu đùa của cách nghiêm túc, giọng nhàng, “Chuyển sang bên Thomas có được ?”

   Thomas là giám đốc thiết kế, song ông ta cũng phụ trách luôn cả mảng tiếp thị thương hiệu. Thiên Chân chút khái niệm nào về thiết kế, nên chắc ý Tần Thiển là sắp xếp vào bộ phận sau. “Suy nghĩ chút , sau báo kết quả lại cho tôi cũng được”, Tần Thiển nhìn . “ cần suy nghĩ, tôi đồng ý”, Thiên Chân cười, “Dù gì cũng tìm được người thay thế tôi rồi mà.”

   “Cả hai công việc đó đều vất vả, song vị trí trợ lý thể phát huy hết mọi năng lực của ”, cho rằng Thiên Chân nghĩ mình cắt đường về, Tần Thiển bèn giải thích. “Tôi hiểu, là tôi đùa vậy thôi”, Thiên Chân nở nụ cười rạng rỡ, “Hôm sinh nhật tôi cũng rồi, đòi tôi báo đáp, thế nên tôi sẵn sàng từ lâu.” Những công việc đó có thể rất vất vả, hôm đó vậy.

   Câu trả lời của là: vấn đề gì, nhận ân huệ của người khác phải báo đáp, dù thế nào tôi cũng chấp nhận. Từ trước đến nay Thiên Chân vốn phải là người tự thỏa mãn với hoàn cảnh thực tại, khả năng thích nghi của rất tốt, nhưng sở dĩ nhận lời cách dễ dàng như vậy, là vì tin rằng thay lựa chọn rất đúng. tin tưởng đó xuất phát cách tự nhiên từ nơi sâu thẳm của trái tim, nó cũng bản năng như việc hít thở bình thường vậy.

   Nhưng vì sao trong khoảnh khắc mới rồi, lại hơi do dự chứ? Nếu như theo Thomas, từ nay trở có cách nào để được ở bên , thể nào có nhiều cơ hội để được thấy hào hứng cười hay dáng vẻ bình thản, lặng lẽ tập trung vào công việc của nữa. Đột nhiên ý thức ra điều đó, Thiên Chân nhìn Tần Thiển, ánh mắt hơi mụ mẫm.

   “Sao thế?”, hỏi. vội vàng lắc đầu. “Nếu như có chuyện gì tôi xin trước để chuyển giao công việc cho Rita”, rồi đứng dậy, nhìn vào mắt nữa.

   “Chờ chút”, ngăn bước chân hơi có phần gấp gáp của lại, “Về phương diện Marketing vẫn còn là người hoàn toàn mới, cũng chưa có nhiều quan hệ, ở bên cạnh Thomas chịu khó quan sát học hỏi chút, đối với bên ngoài vẫn mang danh nghĩa là trợ lý của tôi, như vậy người khác xem trọng hơn, đợi tới lúc làm được tương đối rồi mới chính thức điều chuyển.” “Vâng”, Thiên Chân gật đầu. Sau hôm đó Thiên Chân chuyển xuống phòng kế hoạch tiếp thị ở tầng ba, lại bắt đầu công việc mới. cũng dần dần phát ra rằng Tần Thiển quả sai, so với lúc làm trợ lý đầy những việc vụn vặt, dù rằng làm tiếp thị cũng cần bao quát được hết tất cả những việc vi mô, song đối với nó thú vị hơn rất nhiều, dù là tiếp xúc với người nào, hay tham gia Chương trình gì đó, đều khiến thu được nhiều điều, mở rộng tầm nhìn.

   Thomas dù ngày thường hòa nhã đáng , nhưng khi chính thức bắt tay vào công việc thực điên cuồng, dù rằng ông cũng có ý quan tâm đến, song vẫn cảm thấy bận khủng khiếp, mới hay cảnh báo của Tần Thiển cực kỳ chính xác. Dần dần những lần gặp Tần Thiển cũng ít rất nhiều. Trước đây Thiên Chân theo , biết thường xuyên ra nước ngoài, mà thời tiết giờ chuyển lạnh, thiết kế vụ xuân hè bước vào giai đoạn sôi động. Thỉnh thoảng lên phòng thiết kế, nhìn thấy các đồng nghiệp đều lao đầu vào làm việc, lại nhìn vào văn phòng quen thuộc đó cách vừa cố tình, vừa vô thức, nhưng thường xuyên thấy cánh cửa đóng kín, phía sau bức tường kính là gian phòng vắng bóng người. Những khi nghỉ giữa giờ, thường mình cầm ly nước lên hành lang đứng trước cửa sổ sát từ sàn lên trần nhìn phong cảnh bên ngoài. Việc đó trở thành thói quen của trong những ngày này.

   Những đám mây lặng lẽ trôi bầu trời xanh trong vời vợi. còn nhớ lần đầu tiên bước từ máy bay xuống, đặt chân lên mảnh đất này, ấn tượng đầu tiên là bầu trời xanh bờ bến. Bầu trời trong vắt ấy dường như làm cho trái tim bỗng nhiên yên ổn lại. Những con người xa lạ xuyên qua nhau, mỗi người có lối riêng.

   Sau đó nhìn thấy đôi mắt được phản chiếu lại qua làn kính đó, đôi mắt của chứa đựng bên trong cả dải hoang vu. Nỗi đau khổ lớn nhất của đời người là gì? Là khi nên cười lại vui vẻ gì, khi đáng khóc lại có nước mắt, khi phải tin lại lời hứa nào.

   có đến buổi tiệc tối nay ?” “Có. Tôi nghỉ trước lát ” Giọng quen thuộc từ xa tiến đến gần, Thiên Chân quay người lại, Tần Thiển về phía cùng Thomas. cánh tay vắt chiếc áo khoác, trông khuôn mặt hơi có vẻ mệt mỏi nhưng thần thái vẫn bình thản như mọi khi.

   về rồi à?”, Thiên Chân mỉm cười, những ngón tay cầm ly nước bất giác hơi siết lại, “Nghe bên Scotland có tuyết lớn.” “Ừm”, Tần Thiển gật đầu, cười nhàng, “Vậy nên máy bay mới muộn giờ.” Thomas liếc nhìn bọn họ, cười mà như cười.

   Thiên Chân đột nhiên cảm thấy hơi xấu hổ. “Gần đây công việc thế nào, tất cả thuận lợi chứ?”, Tần Thiển lại hỏi, “Nếu cảm thấy vất vả quá cứ với Thomas.” “Tất cả đều tốt, yên tâm”, Thiên Chân vội ngay để đối phó lại cái nhìn đầy ám muội của Thomas.

   “Tôi có gì mà yên tâm”, Tần Thiển nhìn bằng ánh mắt bình thản, song giọng lại thấp trầm và mềm mại, “Gặp ở bữa tiệc buổi tối.” ù Bữa tiệc hôm đó là do tờ tạp chí thời trang nổi tiếng tổ chức nhằm chúc mừng hai mươi năm ngày xuất bản, chỗ nào cũng thấy những nhân vật có tiếng tăm cỡ lớn được mời có mặt, tụ thành từng tốp trước ánh đèn flash. Thiên Chân theo Thomas lên cầu thang, băng qua hành lang, thỉnh thoảng phải dừng lại để chào hỏi người này người nọ.

   Mỉm cười, bắt tay, trò chuyện, trao đổi danh thiếp…, những việc như thế còn nhớ nổi lặp lại bao nhiêu lần nữa. “Đến rồi à?”, giọng quen thuộc và bình thản vang lên. Thiên Chân ngẩng đầu. Dưới ánh đèn pha lê, người đàn ông đó đứng ngay chỗ ấy, dáng người dong dỏng cao, các luồng ánh sáng giao thoa khuôn mặt đẹp đẽ của . Thời khắc đó, dường như vạn ngàn năm hối hả trôi qua.

   thấy buồn bực trong lòng – Đoạn Thiên Chân, mày bị trúng tà rồi hay sao? Tần Thiển nhìn Thiên Chân khi đó cao hơn tương đối, bèn nhìn xuống phía dưới chân , lông mày đột nhiên lay động: “ sợ vết thương đau à.” Thiên Chân cười: “Thomas chọn giúp tôi đôi Jimmy Choo, rất đẹp phải , tôi tự coi mình là nàng tiên cá, mỗi bước đều đau thấu tới trái tim nhưng cũng đáng.”

   “Tiếc là ấy chịu mặc bộ váy dạ hội mà mới thiết kế, bộ hình chữ Y có xếp nếp ấy, phụ nữ có dáng đồng hồ cát hấp dẫn gì sánh được”, Thomas tiếc nuối phàn nàn. “Tôi vốn định để ấy làm người mẫu miễn phí trong bữa tiệc tối nay.” “Bộ đó hợp với Thiên Chân”, Tần Thiển nhìn lướt qua Thiên Chân khi đó hơi xấu hổ rồi chậm rãi lên tiếng. “Ha, phù hợp chỗ nào?”, Thomas cười lớn, “Là màu sắc hợp, hay là kiểu dáng thiết kế hở toàn bộ lưng hợp?”

   Tần Thiển gì, còn Thiên Chân thấy mặt mũi nóng bừng. Tòa nhà nơi tổ chức bữa tiệc được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gotic với lịch sử vài trăm năm. Những kiến trúc kiểu tương tự ở quả thực hề ít, trong đó nhiều căn nhà diện tích lớn thường xuyên được thuê làm địa điểm tổ chức các hoạt động kiểu này. Tranh thủ lúc bữa tiệc bắt đầu, mọi người đều tản ra xung quanh, Thiên Chân trốn vào góc, đứng nhìn bức bích họa để mặc cho tâm trạng ngao du, tạm thời nghỉ ngơi trong ít phút.

   “Hơi ngạc nhiên có đúng ?”, người đứng bên cạnh chậm rãi lên tiếng, “Quảng cáo nước hoa Dior Poison hóa ra lại lấy cảm hứng từ những mẫu thiết kế Gotic hồi thế kỷ mười chín.” “Vậy à?”, Thiên Chân nhìn người đàn ông trước mắt mình, mỉm cười, “Tôi thích mùi hương của Poison.” ta là người đàn ông có sức hấp dẫn với mái tóc màu nâu vàng nhạt, đôi mắt màu xám lục, nghe giọng hơi mang khẩu ngữ Ireland.

   “À”, ta cười, “Tôi thích mùi nước hoa của .” “Thực tế là tôi dùng bất cứ loại nước hoa nào”, Thiên Chân khi thấy lời khen của ta quá là lộ liễu. “ ư?”, người đàn ông đó ngạc nhiên nhướng mày lên, nụ cười trông đầy mê hoặc, “Nghe những người phụ nữ dùng nước hoa có tương lai.”

   “Vậy liệu có phải nếu dùng các loại nước hoa khác nhau có tương lai khác nhau ?”, Thiên Chân chớp mắt. “ là thú vị”, người đàn ông cười sảng khoái, chìa tay ra, “John Powell, biên tập viên xíu.” biên tập viên có thể xuất ở đây chắc chắn phải “ xíu” rồi.

   “Tuen Jean, trợ lý xíu”, đáp lời và bắt tay ta. “Liệu có thể mời …”, câu của John chợt ngừng lại khi trông thấy người đàn ông tới trước mặt bọn họ. “Chào , John”, Tần Thiển lên tiếng chào hỏi, sau đó nắm lấy cổ tay Thiên Chân với vẻ hết sức tự nhiên, “Đông người quá, cuối cùng tôi cũng tìm lại được bạn nhảy của mình rồi.”

   Thiên Chân sững người, còn chưa kịp phản ứng bị kéo vào điệu nhảy. ù “Nếu biết nhảy cứ chầm chậm bước theo tôi”, giọng thấp trầm vang lên đầu Thiên Chân, còn vòng tay Tần Thiển đặt lên eo lưng .

   Thiên Chân hơi choáng váng… là tình huống gì đây? “ quen ta à?”, thận trọng bước theo từng bước nhảy của . “Ừm, xã giao ấy mà”, Tần Thiển đáp, có vẻ như cũng muốn nhiều về việc đó.

   Mùi hương rất thơm từ cơ thể lại bắt đầu mê hoặc , Thiên Chân muốn hỏi xem vì sao lại đột nhiên mời cùng nhảy – ôi, thực ra là bắt ép nhảy cùng. “Chú ý chút, người khác nhìn đấy”, Tần Thiển thản nhiên, “Nhảy điệu này càng có nhiều người biết tới , đỡ phải giới thiệu từng chỗ .” Câu của hóa giải được điều thắc mắc trong lòng Thiên Chân.

   “Vâng”, khẽ khàng đáp, hơi thất vọng. Điệu nhạc kết thúc, Tần Thiển nhìn Thiên Chân mỉm cười: “Nhảy được lắm.” Thiên Chân gì, song chợt nhận ra hai người vẫn còn giữ nguyên tư thế ôm nhau.

   “Kết thúc rồi”, . Tần Thiển dường như hơi chững lại, lập tức buông tay, lùi lại phía sau để lại dấu vết nào.

   Mọi người nhảy xong cũng tản , Thiên Chân bước tới bên quầy bar lấy ly soda, mới nhận ra bàn tay cầm ly của mình vẫn run lên khe khẽ. ngơ ngẩn, bỗng nhiên bị tiếng chuông điện thoại làm cho giật mình. nhìn vào cái tên lên màn hình điện thoại, hơi ngập ngừng chút rồi vẫn tiếp máy.

   “A lô”, giọng Thiên Chân bình thản. “Thiên Chân”, Trần Úc ở máy bên kia gọi tên , “Mới rồi đưa Lyla đến dự tiệc, ngồi trong xe thấy đúng lúc em vào… Dạo này em khỏe ?” “À, rất khỏe”, Thiên Chân nhạt nhẽo đáp lời, “Tôi mới chuyển sang phòng kế hoạch tiếp thị.”

   “Thế à?”, Trần Úc có vẻ hơi ngạc nhiên, sau đó lập tức cười đầy ý vị, “Xem ra Tần Thiển nhớ lời rồi.” “ gì với ấy?”, Thiên Chân lập tức truy hỏi ngay sau khi Trần Úc vừa dứt lời. “ ta với em à? Cũng phải, với tính cách của ta”, Trần Úc , “ với ta là nếu như ta thực là người hùng của em xin hãy toàn tâm toàn ý, em hoàn toàn có cảm giác an toàn, nếu như ta có ý gì, đừng có để cho em quá dựa dẫm vào mình, nếu chỉ hại người mà cũng có lợi cho bản thân.”

   “Trần Úc, quả thực dỗi hơi quá đấy!”, Thiên Chân nghiến răng, tức giận . “Sao mà phải kích động thế?”, giọng bên kia bỗng trở nên lạnh lẽo, “Thiên Chân, thực quá dỗi hơi ư?” Thiên Chân dập máy, trong lòng ứ đầy chán nản.

   “Sao thế, tâm tình ổn à?”, lại vẫn là John xuất trước mặt, đưa cho ly vang đỏ, “Uống thử xem, cảm thấy dễ chịu hơn nhiều đấy.” Thiên Chân lặng im nhận lấy, những tâm tư trong lòng chợt xáo trộn nên vô tình uống hết già nửa ly. Hóa ra việc Tần Thiển chuyển sang bộ phận tiếp thị là có nguyên do khác. Nếu phải như phỏng đoán, ngày hôm đó khi hỏi rằng Trần Úc có , sao lại phủ nhận?

   Rốt cuộc là coi thế nào đây? Chắc chắn là cho rằng nếu cứ giữ lại bên cạnh mình khiến cảm thấy nhiều phiền toái? nhớ lại nụ hôn hề tính toán đó, nhớ lại ánh mắt đầy kinh ngạc của , trong lòng cảm thấy vừa hối hận, vừa nhói đau – làm sao có thể nghĩ rằng để đến gần chỉ vì những dịu dàng nho mang lại, cho rằng giữa hai người có thân thiết mà chỉ bản thân hai người mới hiểu? vẫn nhớ mình lại uống thêm nửa ly nữa, sau đó cảm thấy đầu nóng bừng lên, ngay cả lời nghe nồng nhiệt của John cũng khiến khó chịu vô cùng.

   “Thiên Chân”, giọng quen thuộc vang lên, liền trông thấy người mà lúc đó muốn gặp nhất. lại lần nữa mang , song đưa ra vườn hoa vắng bóng người. “ làm gì vậy?”, Thiên Chân hỏi đầu cuối.

   “John nổi tiếng trong giới là người lăng nhăng đấy”, Tần Thiển , vẻ mặt hơi trách móc, “ uống rượu cùng với ta… Đàn bà con dễ tự hủy hoại thanh danh của mình lắm.” “Tôi muốn thế nào là việc của tôi”, Thiên Chân lạnh lùng. “ làm sao thế?”, Tần Thiển chau mày, cảm thấy có gì đó bình thường.

   “Sao lại dối tôi?”, Thiên Chân ngẩng đầu lên, nhìn bằng đôi mắt trong veo, “Sao lại dối tôi là và Trần Úc gì với nhau hết? Là do câu của ta nên mới chuyển tôi chỗ khác đúng ?” Đôi mắt sẫm đen nhìn thẳng vào hàng mi dâng đầy nước của , Tần Thiển mím môi gì. “ nhất thiết phải làm như vậy”, Thiên Chân cúi đầu xuống, cố ngăn dòng nước nóng hổi trào ra khỏi mắt, “Tôi biết mình thể sánh với bình thản thành thục của , lúc nào cũng thảnh thơi, lý trí trong mọi việc… Nhưng tôi muốn việc gì cũng phải được làm sáng tỏ.”

   “Thiên Chân”, gọi tên , trong lòng có ngàn vạn điều muốn nhưng lại biết phải bắt đầu từ đâu. “Tôi biết từ trước đến nay tôi chưa bao giờ lại được ”, Thiên Chân vội, “Nhưng đừng gì cả, hãy nghe tôi .” “Được, ”, nhìn khuôn mặt nhắn cúi xuống của , khẽ khàng.

   từng rằng, thế giới của đủ tươi sáng… Cảm giác đó tôi hiểu được, thế nhưng liệu có thể dắt tay tôi, đưa tôi đoạn được ?”, giọng của nhàng nhưng kiên định vang lên trong bóng tối. Ngọn đèn ở phía xa xa có vẻ như đột nhiên mờ hẳn. “Cứ cho là con đường phía trước vẫn tối tăm, nhưng tôi vốn quen với bóng tối, còn lại khiến cho tôi hiểu được rằng những gì tồi tệ nhất đều qua … Tôi cần phải hứa, chỉ xin hãy để cho tôi tin rằng thế gian này vẫn còn người đáng để cho tôi .” Thiên Chân chậm rãi đưa tay ra, cuối cùng cũng chạm được vào khuôn mặt nghiêm nghị với những đường nét ràng của .

   Còn như bị chấn động, ánh mắt trở nên sâu hút. “Những thứ nên tôi đều cả rồi”, Thiên Chân mỉm cười, những giọt nước long lanh trong đôi mắt, “Xin lỗi !” quay người .

   bước, hai bước… nghe tiếng bước chân của mình, bởi nó cứ giẫm từng nhịp, từng nhịp lên trái tim . Có tiếng bước chân của ai đó nhanh hơn, đuổi kịp theo . Bàn tay trái bỗng nhiên ấm lại vì bị giữ chặt lấy. Bàn tay ấm áp đó giữ chặt tới mức khiến cho thấy hơi đau các ngón tay.

   thôi”, Tần Thiển , giọng mềm mại khác thường. dắt tay , sát bên nhau. Những dòng lệ thể nào ngăn nổi khi ấy dâng lên đầy trong mắt. nghe thấy khẽ: “Đưa em cùng cũng được, chỉ có điều đừng có dễ khóc như vậy, chẳng vinh quang chút nào cả.”.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :