1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chuyện Ở Nông Trại - George Orwell

Thảo luận trong 'eBook Xuất Bản'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chuyện ở nông trại
   [​IMG]

   Chuyện ở nông trại
   [​IMG]
   Tác giả: George Orwell
   [​IMG]
   Người dịch: An Lý
   [​IMG]
   Kích thước: 14 x 20.5 cm
   [​IMG]
   Số trang: 161
   [​IMG]
   Ngày xuất bản: 01-03-2013
   [​IMG]
   Giá bìa: 52.000 ₫
   [​IMG]
   Công ty phát hành: Nhã Nam
   [​IMG]
   Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
   [​IMG]
   Chụp pic: Thanh Levy
   [​IMG]
   Type

   starrats: 1-6
   Linhlinh: 7-hết

   [​IMG]
   Beta: Tâm Tít Tắp
   [​IMG]
   Làm ebook: Dâu Lê
   [​IMG]
   Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

   [​IMG]

   Giới thiệu


   Câu chuyện bắt đầu ởĐiền Trang của ông Jones. Vào đêm trường sau khi ông chủ Jones ngủ mê mệt vì say rượu, các thú vật của Nông Trại Manor tụ họp trong nhà chứa cỏ để nghe con heo già Old Major kể về giấc mộng kỳ lạ. Khởi đầu, bằng giọng ràng và đầy sức mạnh, Heo già Major kể lại hiểu biết của mình về bản chất của cuộc đời. Theo đó, các con vật được sinh ra phải làm việc cực nhọc, chịu đựng gian khổ, được ăn no, tới khi còn sức lao động nữa bị làm thịt. Chúng bị làm nô lệ cho loài người và đây là giới sinh vật chỉ tiêu thụ mà sản xuất. Vì vậy chỉ còn giải pháp: phải lật đổ loài người. Mọi con vật phải đoàn kết lại vì mục đích chung: nổi dậy.

   Buổi họp bị gián đoạnmột thời gian ngắn vì vài con chó chạy đuổi chuột, tiếp theo Heo già Major đề nghị bỏ phiếu quyết định loài chuột là đồng chí (comrades), kế tiếp mọi con vật đều tán thành quyết định khác của Heo già Major như sau: Con người là Kẻ Thù. Các con vật vì vậy cần phải tránh xa các thói quen của con người: xài nhà ở, giường nằm, quần áo, tiền bạc, mậu dịch, rượu. Và hết, Tất cả chúng ta đều là Bạn. con vật nào được giết con vật khác. Mọi con vật đều bình đẳng. Heo già Major thể mô tả hết giấc mộng tốt đẹp của nó cho các con vật khác nghe và nó cũng dạy cho các con vật kia hát bài ca Các thú vật của nước mà nó học được trong giấc mộng. Nhờ hát hát lại bài ca cách mạng này, các con vật đều trở nên cuồng nhiệt.

   lâu sau đó, Heogià Major qua đời nhưng các con vật còn sống khác đều cần phải hiểu nền Triết học Súc vật chủ nghĩa (Animalism), đều phải nổi dậy chống lại ông chủ Jones. Công tác giảng dạy và tổ chức quần chúng được giao phó cho các con heo bởi vì loài heo được coi là những con vật tinh khôn, khéo léo. Trong số các con vật này, có hai con tài giỏi nhất là Heo Snowball và Heo Napoleon. Ngoài ra còn có Heo Squealer, kẻ ăn xuất sắc. Ngày tháng trôi dần qua, ông chủ trại Jones càng uống nhiều rượu mạnh và càng trễ nải việc chăm sóc nông trại. Rồi vào buổi chiều kia, khi ông Jones quên cho súc vật ăn uống sau ngày dài, các con vật phá cửa, xông vào máng ăn và giành ăn uống. Ông Jones và các người làm công bèn dùng roi, gậy, đánh đập các con vật. Các con vật đói ăn này thể chịu đựng hơn được nữa. Chúng bèn tấn công các kẻ đàn áp. Vừa ngạc nhiên, vừa hoảng sợ, cả chủ lẫn tớ đều bị đuổi khỏi nông trại.​

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 17/10/15
   meomeongungay thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :