1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chuyện tình New York - Hà Kin(50c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 34 -
   Mặt Ryan đỏ và hơi gay gắt, thoáng có khoảng lặng vì tôi chẳng biết gì. Tôi hiểu vì sao Ryan lại biết được rằng Billy có tôi hay , tôi nghĩ rằng tôi rất hạn chế kể chuyện Billy quan tâm tới tôi như thế nào cho Ryan, tôi chỉ đó là người khá tốt bụng dù rằng ta có những mối quan hệ kỳ lạ với gia đình Lavender. Tôi rất muốn kể cho Ryan nghe những gì tôi vừa biết được về Billy và Mei, chuyện về Lavender và…cái khuyên mũi. Nhưng Ryan thậm chí còn chẳng gì tới cái khuyên mũi mới của tôi, căng thẳng tới mức bình thường. Tự nhiên tôi thấy bực bội, cơ mà chúng tôi làm gì có lỗi chứ, còn hơn và Garbriel, tôi chưa cả “hỏi tội” cơ mà.
   Chúng tôi cứ lặng lẽ ra bến tàu, tôi chả biết gì. Chợt nghĩ, tôi lấy lại khí thế và tỏ ra vui vẻ hơn: “Hey, you should be happy if he loves me, otherwise i don’t even know if he loves me or not, how can you tell, come on Ryan?” ( nên vui nếu ấy em mới phải, mặt khác thậm chí em biết là ta có em hay , sao có thể vậy Ryan?) “i cant be happy with anyone loving you, you know i cant” ( thể vui khi người khác có tình cảm với em được). “But nothing happens, damn?” (Nhưng có chuyện gì xảy ra cả mà). Tôi lại cáu với Ryan, chữ “damn” khiến ngẩng mặt và hơi thoáng ngạc nhiên. “I know who Billy is in love with” (Em biết người Billy là ai). “who?” (Ai cơ?). “Mrs Mei, Lave’s mother” (Bà Mei, mẹ của Lave). “He lies” ( ta dối). “No he doesn’t” (, ấy dối). “Hey, you just meet him today, i don’t even understand some of your questions today” ( mới chỉ gặp ta ngày hôm nay, em thậm chí còn hiểu mấy câu hỏi hỏi ta hôm nay). “Oh, yeah, which one? There’s something telling me that he loves you” (Câu nào cơ? Mọi thứ cho thấy ta em). “OK, even that, i don’t love him, what bothers you?” (Thậm chí là như vậy, nhưng em ta, vẫn thấy phiền sao?). “Well, he’s right, you’ve gotta move to another place” ( ấy đúng đó, em nên chuyển đến nơi khác làm).
   Tôi thấy hơi thất vọng, nhưng trong sâu thẳm tôi nghĩ rằng Ryan cố tình tỏ ra như vậy, như có ý đồ vậy, tự nhiên tôi thấy tức nữa, phải là có ý gì “bắt bẻ” hay “xua đuổi” tôi đấy chứ, chẳng phải tôi bị hờn dỗi bởi điều quá vô lý à? Thế là cái mặt tôi nó dài ra, xị xuống, từ lúc đó cho tới lúc về nhà, tôi im re! Ryan của tôi cũng gì. Tức thế chứ. Chúng tôi chỉ bye nhau tiếng rất nhàng lúc chia tay.
   Cảm xúc lẫn lộn, thương Lavender, tức và khó hiểu với Ryan. Có an ủi nho , đó là mãi tôi và Ryan cũng có lúc…giận nhau, chúng tôi chưa bao giờ giận nhau, mặc dù với Garbriel tôi cũng đủ làm vài trận cãi vã rồi. Tôi quyết định thi gan với Ryan, ấy phải xin lỗi tôi vì hành động khó hiểu của mình.
   Tôi cũng chợt nhớ ra, ngày mai, N tới New York, cũng hay, lại ý nghĩ “đen tối”, tôi gặp Ryan cho tới khi N quay trở lại Nga.Thực ra điều tôi suy nghĩ nhiều hơn là Lavender, tôi muốn gặp Lavender làm sao, muốn hỏi cho hết, và muốn an ủi nữa, nếu ấy đơn tôi tin rằng ấy bao giờ chán đời dại dột đến thế.
   Đêm về, Billy gọi điện cho tôi. Hỏi rằng tôi và bạn trai thế nào, có OK ? “Đẹp trai dễ sợ”, cứ hai câu Billy lại nhắc lại câu này lần. Tôi bảo Ryan hôm nay được vui nên chắc hơi hỏi lung tung, mong ta bỏ qua. Billy cười có chuyện gì đâu, rồi ấy : “Em là tốt, hy vọng cậu ấy lòng với em, nhưng dù thế nào, đừng để lòng mình bị tổn thương nhé?” “Sao lại thế ạ?” “Có những điều chỉ người từng trải hiểu nổi và khó giải thích, chắc chắn điều gì, chỉ mong em hạnh phúc thôi”. Tôi xúc động lắm, tự nhiên thấy Billy còn tốt và quan tâm tôi hơn cả Ryan (là tự nhiên thấy thế đấy). Tôi cảm ơn và rằng Billy hãy cố gắng tạo cơ hội cho tôi được gặp Lavender, tôi tin rằng ít nhất tôi cũng làm cho ấy đơn, và tôi sợ người nghiện hay sợ ma túy, tôi đủ bản lĩnh để biết mình làm gì. “Em biết , em giống Lave lắm, nhưng em hơn ở điều này đấy”. “Dạ, có thể ạ, vì em có bà mẹ khác”. Có lẽ tôi hơi lỡ lời…!
   Thứ năm…
   N cuối cùng cũng tới, ấy ở cùng với đoàn biểu diễn của mình ở khu nhà trọ bên Queens, N gọi điện vào di động cho tôi rằng tối nay ấy biểu diễn luôn, hy vọng tôi có thể tới xem và sớm được gặp nhau. Bình thường, tôi rủ Ryan đấy, nhưng tôi rủ Hạnh, tôi giận Ryan mà. Đòan của N là theo diện giao lưu trao đổi văn hóa nhạc giữa các trường đại học. Chỗ N biểu diễn cũng là trường đại học , khá xa chỗ tôi ở nhưng gần chỗ Hạnh, nên hai đứa gặp nhau ở bến tàu nhà Hạnh, dù sao khu Queens tôi cũng thông thạo lắm. Tôi hồi hộp muốn ngắm xem N bây giờ đổi khác ra sao.
   Và đến tối cũng chả có điện thoại của Ryan, sốt ruột !
   Tôi chọn chỗ gần đầu, khá đông, có rất nhiều người đứng tuổi, tôi nhìn mãi vào cánh gà xem N đâu, chỉ sợ nhận ra trong cái đám lố nhố đấy. Hạnh cứ hỏi thế N là nào thế? Tôi bảo tôi vẫn chưa thấy.
   Tờ chương trình có mấy bản nhạc mới và mấy bản nhạc kinh điển, có cả tiết mục kịch của mấy nghệ sĩ Nga. Tôi nhìn thấy N, mặc áo trắng,thắt ca vát, trong dàn nhạc, đeo kính, tóc cắt ngắn, trắng trẻo và béo ra rất nhiều, chỉ là khuôn mặt của mà thôi. Dàn nhạc có nhiều người châu Á, tôi đoán chắc là người Việt duy nhất.
   Cả buổi tôi nghe ít, tò mò và…chờ điện thoại là nhiều. nghĩ Ryan gọi có nên nhấc hay , và có phải khoe ngay rằng tôi xem ca nhạc của bạn, rằng abcd….nhưng mà rồi vẫn chẳng thấy gì.
   Mỗi lần nghỉ “giữa hiệp”, tôi lại thấy N ra phía dưới cánh gà ngó nghiêng, đích thị là tìm tôi, nhưng tôi mặc kệ, để chốc nữa giải lao gặp nhau luôn thể. Hạnh bảo: “ ấy dễ thương thế?”. Công nhận, N béo và trắng ra khiến tôi lại thấy ấy…đàn ông và dễ coi hơn nhiều, khuôn mặt cũng già là mấy, chắc do học nhạc nhiều và…bơ sữa tốt.
   Giải lao, tôi chủ động ra phía cánh gà để gặp N. ấy nhìn thấy tôi, khuôn mặt thoáng đỏ rồi Ồ lên: “Chào em, em khỏe ?”. “À trừ lúc ốm ra lúc nào em cũng khỏe”. Câu trả lời tôi chuẩn bị sẵn rồi.
   “New York bây giờ ấm ghê nhỉ, bố mẹ em khỏe ?”. “Vâng, họ cũng như em, trừ lúc ốm ra …”
   sang đây biểu diễn hả? Khoảng bao lâu?”. “Ừ, chắc còn sang vài bang nữa, ở đây khoảng 5 ngày, làm hướng dẫn viên du lịch cho nhé?”. “À vâng, lâu rồi cũng nghe kéo đàn”. Tự nhiên bồi hồi bởi câu đó. Tôi giới thiệu Hạnh cho , hai phải đưa đây đó nhé.
   9h rưỡi chương trình kết thúc. N muốn gặp tôi trước khi chia tay, còn “lên kế hoạch” gặp nhau mấy hôm tới. ấy đưa tôi về tận nhà, tôi bảo cần vì chắc mệt lắm, vừa mới đến buổi sáng, ấy dứt khoát bảo .
   Chia tay Hạnh, chỉ còn tôi và N. Tôi đoán ra được câu hỏi hỏi: “Em có bạn trai chưa vậy? Chắc chắn là rồi, ở đây đâu thiếu kẻ xin chết em nhỉ?”. “Vâng, có rồi, cũng chưa lâu lắm, nhưng chắc chẳng đến đâu vì em phải trở về Việt Nam”. “Tình mà, đừng trước điều gì”. “Trông em có khác ?”. “Có, phụ nữ hơn nhiều, còn nhiều như trước nữa hay ?” “Có” “Thế sao k hông ?”. “À, vì em…lạ đấy”. Nghe điêu quá, nhưng N cười rất vui vẻ. Tôi cũng hỏi có bạn chưa, ấy rằng mình mới chia tay. “Năm nào cũng gửi thiệp Valentine cho em, bồ ghen à?”. “À, đó là những thứ tình cảm khác nhau, giống nhau nên ghen được”. “Khác á?”. “Ừ, khác mà”. Thôi tôi hỏi nữa.
   Chúng tôi về đến đảo cũng gần 10 rưỡi, tiện để N vào chào hỏi bố mẹ tôi. Chúng tôi chuyện với nhau lúc và tôi cẩn thận chỉ đường chi tiết cho N quay trở lại, ấy sao, nếu lạc có taxi rồi mà. “Ngày mai chúng ta lại gặp nhau được ? Bạn trai em có phiền ? sao chứ?”. “À, sao, nếu có thời gian ta gặp nhau”. Tôi thế thêm lời giải thích. nháy mắt, “OK nhé”.
   Thực gặp N tôi cũng thấy hứng khởi cho lắm, tôi có lúc rất muốn liên lạc lại và cảm thấy tiếc ấy, vì lẽ gì đó. Nhưng chẳng hiểu sao hôm nay tôi cũng chỉ thấy bình thường, tôi vẫn thấy N có ánh mắt rất ấm cúng mỗi khi nhìn tôi, ấm cúng và có xen cả vô vọng. Tại sao tôi lại bồi hồi thế, chắc vì Ryan gọi điện cho tôi nên tôi có tâm trạng? Tôi biết mình nghĩ gì nữa. Tôi lại nhớ ra Lavender. Điện thoại vẫn gọi được, hiểu bây giờ ấy thế nào nhỉ?
   Về nhà, có tờ báo đảo để trước cửa, tôi “ơ” lên tiếng khi thấy cái ảnh tôi và Lavender ngồi ở quán pizza nằm chình ình báo.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206


   CHƯƠNG 35 -
   K
   hoảng chừng ba bức ảnh của tôi và Lavender được chụp khá đẹp nằm trong loạt series ảnh về các hoạt động của người dân đảo. Trong đó có bức cận cảnh Lavender rất xinh. Báo giấy và in đen trắng, ảnh cũng phải là to lắm nhưng nhìn Lavender vẫn như diễn viên điện ảnh. Nhà hàng pizza này còn tranh thủ “chú thích” bên dưới để nhân cơ hội quảng cáo. Chắc hẳn thằng cha nào đấy trong quán chụp trộm chúng tôi.
   Nhưng tờ báo ấy bây giờ tôi còn giữ nữa, có thể bị mẹ đem ra lót bàn ăn cơm từ thủa nào rồi.
   Ronie gọi điện cho tôi, hẹn tôi cuối tuần sẽ tới tiệm của ta một lần xem tình hình thế nào, nghe nói chỗ đó rất cần người. Tôi cũng đồng ý, đồng thời cũng bỏ qua cơ hội nếu Billy dẫn tôi sang một chỗ tử tế nào đó của bạn ấy. Tôi lúc này đã có thể vẽ và wax lông mày khá thành thạo, nghĩ cũng phải tranh thủ kiếm tiền, có tiền để chơi, và nếu về VN còn có tiền mua đàn piano hay đại loại cả một núi thứ tôi thích.
   Ryan vẫn “ngoan ́” liên lạc với tôi. Tôi rất muốn nhấc máy gọi cho Hugo chẳng hạn. Thật lạ, có lúc muốn gọi điện cho ai đó mà tính ra chẳng gọi được, muốn gọi cho Ryan thì được, cho Lavender cũng , Billy thì ngại, N thì có số thường trực, tính ra chỉ còn....Ronie, lúc nào cũng dường như available với tôi.
   Tối hôm sau khi N qua đón tôi và chúng tôi ra chợ Tàu chơi, ăn uống, rồi Times Square, những chỗ hay được khách du lịch tới tranh thủ thăm thú. Chẳng hiểu sao mỗi lần ở cạnh N là tôi lại nói, nói nhiều quá thể, điều này có thể giải thích rằng N là một người ít nói, mà tôi lại sợ khoảng trống, nếu phải là người thì hai người cứ lặng im bên nhau vô cùng đáng sợ. Tôi nói đủ thứ, và tôi bắt đầu nói nhiều về Ryan cho N nghe, dường như đây là đề tài mà N hứng thú nhất. ấy bảo, phải cho ấy nhìn thấy Ryan trước khi ấy chia tay tôi. Tôi cũng ậm ừ, vì chả biết sẽ cho họ gặp lúc nào. Tôi cứ chờ điện thoại của Ryan, chờ mãi thấy gọi, thế nên tôi quyết ̣nh, cả tuần này tôi sẽ chơi với N. Tôi tức Ryan vì tôi hiểu vì sao ấy lại đối xử với tôi vô lý như thế.
   Billy hẹn dẫn tôi xuống tiệm của bạn ấy vào sáng thứ bảy. Chủ tiệm là một người phụ nữ khá dễ mến, người Việt. Tiệm nằm bên Queens, khu dành cho người da trắng, rất yên bình và sạch sẽ, có nhà cao tầng, chỉ có những căn nhà nhỏ xinh ven đường rất đáng . Tôi mới nhìn đã thấy thích sự bình yên nơi đây, có điều có vẻ cũng phải là nhiều khách lắm. Nhưng Billy khen ngợi tôi hết lời, còn nói rằng chắc sẽ gần nhà, dễ dàng cho tôi lại, ấy còn nói chủ đồng ý cho tôi chỉ 5 buổi một tuần, 2 buổi còn lại tôi sẽ vẫn được xuống spa. Xem chừng có từ chối thì cũng khó.
   Và tối, khuya muộn, xong việc N lại bắt tầu điện ngầm sang đảo chơi với tôi. Và Ryan cũng vẫn chưa gọi điện.
   N nói chủ nhật ấy phải làm gì, tôi có thể dẫn ấy ra tượng Thần Tự do được hay , rất muốn có một bức ảnh kỉ niệm ở đó, và tôi lại xin nghỉ ở chỗ Billy. Tôi hẹn N có công chuyện rồi hai người sẽ ra South Ferry, đó là vì tôi đã hẹn với Ronie xem chỗ ta làm.
   Tiệm của Ronie nằm ở khu Harlem, đối ngược hẳn với cái tiệm của người bạn Billy ngày hôm qua. Mới bước chân vào trong tiệm đã thấy toàn các quý bà quý đen ngòm, và cả dân “xì” nữa (là dân Hispanic). Tiệm bẩn thỉu và đồ nghề trông cũng được vệ sinh cho lắm. Khách khá đông, tiệm nhỏ, vài bà da đen béo múp ngồi xuống ghế là thôi đứng dậy luôn. Vừa bước chân vào tiệm tất cả thợ trong đó đã ngẩng lên nhìn tôi, tôi hỏi Ronie đã dặn họ trước chưa vậy? Ronie nói đã nói với chủ rồi. chủ là mẹ của Helen, lấy tên là Lucy, trắng, hơi béo, wax lông mày. Nghe nói này là wax lông mày nổi tiếng ở khu vực này. Ronie chỉ sang bên dưới còn một nữa, là em của Lucy, lấy tên là Lily, cũng wax lông mày có tiếng. Hai nhìn tôi lườm lườm. Thấy Lucy hỏi bâng quơ Ronie: “Người Việt hả?”. “ ấy wax lông mày và vẽ nail rất đẹp, dì ạ”. Tôi thấy Lucy mặt mũi được thân thiện cho lắm, có lẽ ta thích tôi cùng với Ronie “con rể tương lai”. Có thể dạo này đôi tình nhân có trục trặc, ta lại đổ cho tôi là thủ phạm thì ngại làm sao. Tôi cảm thấy chỗ này tuy đông đúc nhưng chắc phải là chỗ của mình. Lucy nói giọng miền Bắc, kiểu tỉnh lẻ.
   Tiệm có mấy điều ngộ nghĩnh mà sáng hôm đấy tôi nghĩ lại vẫn nhịn được cười. Tiệm bật nhạc vàng....remix, kiểu “mười năm gặp tưởng tình đã chết, bùm chát bùm chát bùm bùm chát....tôi nghèo nên tôi chả dám ai, đá, đà đa đá ́ đá...”. Tôi hỏi Ronie sao lại bật cái nhạc này ở giữa chốn toàn Tây đen này, Ronie bảo vì cả nhà của Lucy nghiện nhạc vàng. “Nhưng sao nhạc vàng này nghe buồn cười thế?”. “À, vì nghe não nề bọn da đen nó...chửi chết!”. Tai tôi vẫn giật giật theo tiếng nhạc thì bất chợt nghe thấy giọng một chị da đen béo ục ngồi sửa móng kêu lên: “What the F’ck you are playing Lucy? Turn that shit off and turn on 50 cents, come on”. Thế là Lucy cười nhăn nhở: “Ok Ok, 5 more milịt (minute)”. Cái giọng tiếng bồi còn ngọng nữa nghe rất buồn cười. Nhưng hay nhất là lúc tôi ngồi xem em Lily của Lucy ngồi chọn màu sơn móng cho khách. Bởi vì họ tiếng rất kém nên pha lẫn cả tiếng Việt luôn. ấy chỉ lên bảng màu và bắt đầu hỏi khách: “Đỏ? Ok? Xanh? No? Đen mix Xanh? No?” Khách lắc đầu lia lịa, thế rồi cũng ra màu khách cần, ta nói, rất ̃nh đạc: “Hồng, friench manicure”. Tôi trợn ngược mắt vì muốn chắc xem có phải đúng là khách vừa nói tiếng Việt hay ? Tôi quay lại Ronie hỏi: Ủa, bà này nói tiếng Việt á? Ronie giải thích: Khách ở đây toàn khách quen, họ thuộc làu màu...bằng tiếng Việt, những màu cơ bản vì mấy Lucy Lily ở đây tiếng vừa kém lại vừa ngọng líu lô. Tôi bụm miệng dám cười!
   Lucy rất bận vì khách tới liên tục nên một lúc sau mới hỏi chuyện với ra tôi được, nói rằng nếu tôi muốn làm thì sang tuần làm luôn, thử việc đã, nếu OK thì ghi bill liền. Tôi hơi chột vì nghe thấy ghi bill (mỗi lần làm xong một khách thì ghi bill vào để cuối tuần thanh toán), tôi chưa phải ghi bill bao giờ ở tiệm Billy. Tôi nói tôi sẽ suy nghĩ. Lucy lườm tôi tóe lửa lúc tôi bước chân ra khỏi tiệm. Tôi tạm biệt Ronie và nói sẽ gọi điện lại cho ta sau. N chờ tôi đảo.
   đường về, quá sốt ruột. Tôi gọi điện cho Hugo, tôi muốn hỏi Ryan đâu rồi. Hugo nói, hai người gặp nhau sao, tối nay ban nhạc sẽ biểu diễn ở quán ăn Chile hồi lâu, tôi có thể đến gặp Ryan. Dập máy, tôi buồn lắm, vì Ryan chẳng thông báo cho tôi điều gì về việc ấy biểu diễn tối nay. Nhưng tôi hy vọng từ giờ đến tối tôi sẽ nhận được điện thoại của .
   Tôi ra South Ferry cùng N, cũng vui lắm, nhưng tự nhiên với ấy tôi được an ủi phần nào, và có cảm giác nào đó như được “trả thù” vậy. Chắc Ryan nghĩ tôi đơn và buồn chán lắm, hề, tôi có một người đàn ông khác chơi trong lúc có ấy cơ mà (Có vẻ dối lòng quá nhỉ?).
   Thỉnh thoảng nói chuyện được tập trung và hay nhìn điện thoại khiến N nghi ngờ, ấy đoán rằng tôi có xích mích với bạn trai, thì làm sao tôi được chơi với N như thế. Tôi nói rằng bạn trai mình rất thoải mái và vì ấy bận mà thôi.
   Chúng tôi chơi tới tận chiều, vẫn một cú điện thoại của Ryan. Thế rồi, tôi quay sang hỏi N: “ muốn gặp bạn trai em ?”. “Có chứ, em gọi ấy đến đây ”. “, bọn mình gặp ấy”. Tôi nhấc máy, gọi cho Hugo, khẳng ̣nh tối nay Ryan sẽ biểu diễn chứ, và chỉ đường cho tôi tới cái tiệm đó, tôi bảo Hugo đừng nói với Ryan về việc tôi gọi điện hỏi thăm về Ryan, rằng nó rất “sensitive”, hy vọng ta lịch sự và hiểu. Hugo nói rằng ta sẽ nói gì đâu và mong tôi tới nghe, ta có vẻ biết chúng tôi giận nhau. “Tối nay bọn mình tới một quán cafe kiêm quán ăn có nhạc sống nhé, bạn trai em biểu diễn ở đó, cùng em nhé?”. “À, vậy à”. “Bây giờ về nhà em chơi , gặp bố mẹ em, em có nói tới đấy, tới chào nhé”. “OK”. Và kế hoạch đã set.
   Tôi dự ̣nh giữ N ở nhà rồi tối hai người sẽ tìm cái quán Chile đó. Dù sao tôi cũng ̣nh một mình, tìm cũng khó, lại ngại nữa.
   7 rưỡi thì chúng tôi đã bắt đầu . Tôi phải dò mấy tuyến tàu điện ngầm để tới gần chỗ đó nhất. Thú thực tôi cũng có nhiều khái niệm chỗ đó ở đâu, vì Ryan chỉ chở tôi một lần duy nhất tới đó b ằng xe ô tô. N thì tất nhiên là thông thạo rồi, nhưng xem chừng ấy rất hào hứng vì kế hoạch gặp bạn trai và nghe nhạc sống của tôi.
   Chúng tôi phải bộ một đoạn khá xa mới tới được cái quán đó từ một bến tàu điện ngầm. Chưa tới quán, từ xa, chỉ thấy ánh đèn mờ mờ vàng nhạt là tim tôi đã đập thình thình, hồi hộp kỳ lạ, hiểu Ryan sẽ nghĩ gì khi thấy tôi xuất hiện? Ánh đèn ấy gợi nhớ kỉ niệm, tới giờ đó vẫn là sự ám ảnh.
   Vào quán, tôi tối, nhá nhem, ban nhạc cười nói sân khấu mini. bồi bàn ngày nọ vừa nhìn thấy tôi À lên, “You come to see Mr Ryan?”. “Well, just come to listen”. Tôi giơ tay lên suỵt khẽ ý chừng nói rằng cần thiết phải nói cho Ryan là tôi đã đến. Tôi và N xin ngồi ở một góc gần dưới, càng khuất càng tốt. N liên tục nghía lên sân khấu, và chẳng hiểu sao, ấy đoán ngay ra Ryan đứng uống nước chính là bạn trai tôi. “Em lên gặp à?”. “À, ấy chuẩn bị biểu diễn, chốc nhé!”.
   bồi thật tệ, tôi đã bảo im như vậy mà ta lên ton hót ngay cho Ryan khiến Ryan ngó nghiêng nhìn về phía tôi, có vẻ ngạc nhiên vì thấy tôi chỉ một mình mà còn với một chàng nào đó. ấy nhìn một lúc rồi cũng cả xuống. Tôi cũng mặc kệ.
   Bất ngờ, tôi cũng nhìn thấy Jess, cũng nhìn về phía tôi, ngồi bàn gần sát sân khấu. Và ngồi cạnh ta, ai khác, các bạn đoán xem, nàng Garbriel ăn mặc rất xinh, mặc váy đàng hoàng, tóc búi cao, cười nói, rồi nàng cũng quay lại nhìn chúng tôi, rồi thì thầm vào tai Jess vài điều gì đó ra chừng rất khinh khỉnh, họ cười và nói...
   Mắt tôi tối sầm, choáng váng, tức giận, khó thở...

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 36 -
   Đấy là cảm giác của cơn sốc và mất thăng bằng. Tôi biết lý do vì sao mình phải tối tăm mặt mũi nhiều tới mức thế. Có lẽ tôi tin tưởng vào câu của Ryan rằng ấy và Garbriel có mối quan hệ nào nữa. Đáng nhẽ tôi phải nghĩ rằng họ khó có thể bỏ được nhau, giữa họ chắc chắn có số ràng buộc, họ biết nhau lâu rồi mà, tôi chỉ là kẻ mới đến thôi.
   Cả trời suy nghĩ đổ ập lên đầu tôi đen kịt và hỗn độn. Nhưng tôi là người lấy lại bình tĩnh rất nhanh và biết “che giấu”. Tôi vẫn dành góc trong tâm trí mình để quay lại chuyện tiếp với N và tỏ ra rất bình thường, thậm chí biết bông đùa dăm ba câu vớ vẩn mà bây giờ tôi cũng chả thể nhớ nổi là về những chuyện gì, chỉ nhớ N cười rất tươi.
   Tôi quyết định kiềm chế cơn điên của mình lại, ngồi bình tĩnh, hưởng thụ buổi nhạc sống và coi như diện của họ chẳng làm cho tôi mảy may rung động. Trong lúc đó, tôi nghĩ tới tình huống xấu nhất, có lẽ quan hệ của tôi và Ryan chỉ đến thế này mà thôi, buồn, tôi đằng nào cũng về Việt Nam mà, dứt sớm càng đỡ khổ sở. Tôi quay sang nhìn N rồi lại cười rất tươi.
   Nhạc nổi lên, phần mở đầu là hòa tấu, Ryan đánh đàn say mê, rất sôi động, nhạc của người dân Nam Mỹ. N đung đưa theo và tỏ ra vô cùng thích thú. Tôi kéo tay ấy hỏi ấy có biết chơi nhạc cụ gì chốc nữa lên xin biểu diễn cho tôi bài. ấy bảo ấy có biết thêm guitar hoặc piano nhưng chơi độc tấu giỏi lắm, rồi ấy bảo hay là đệm cho tôi hát, nhưng tôi chả biết hát bài gì cả, vừa có tâm trạng hát và vừa mắc chứng, đó là đứng trước đông người là tôi hát được. N nhăn mặt và rằng tại sao tôi lại xấu hổ, ấy đệm cho tôi hát bất cứ bài gì tôi có thể nghĩ ra lúc đó, tôi lắc đầu quầy quậy.
   Jess và Garbriel cũng lúc lắc rất nhiệt tình theo nhạc, Garbriel cũng có vẻ coi như tôi tồn tại, có Jess thỉnh thoảng vẫn liếc nhìn tôi và N. Ryan mỗi lần chơi đàn xong lại xuống bàn của hai người đó và chuyện, tôi nghĩ chắc họ có về tôi. Chắc hẳn thắc mắc vì sao tôi lại đến đây ngày hôm nay, và cái người tôi cùng là ai vì Ryan chưa bao giờ nghe thấy tôi nhắc tới cả, vân vân. Đấy là tôi đoán thế, tôi cũng chẳng biết là họ có quan tâm tới mình hay nữa. Sau cơn tối tăm ấy tôi bình tĩnh lạ kỳ, và coi như bình thường, Hôm nay Ryan có ra chuyện với tôi hay quan trọng. Mà thực ra, có phải là chuyện nghiêm trọng nhỉ? Garbriel là bạn của cả Jess cơ mà, tôi thích Ryan quan hệ với Garbriel tôi cũng đâu cấm được Jess, nghĩ tới thấy vô duyên. Nhưng chẳng lẽ em họ biết chuyện giữa chúng tôi à. Lại…tức, hối hận kể cho Ryan nghe vụ tôi bị Gar kéo đập đầu chảy máu. chung là tôi nghĩ nhiều lắm, vừa tức nhưng lại vừa tự bào chữa.
   N giá có violon ở đây ấy kéo tặng tôi bài hay. Tôi gọi bồi ra hỏi ở đây có violon ta rằng có. Tôi lại nài nỉ N phải “làm cái gì đó” tặng tôi . Tôi muốn lắm, rất rất muốn, vì tôi muốn show up với Ryan và “đồng bọn” của ấy. Tôi muốn ấy biết cũng có người đàn ông khác biết đánh đàn và biết tặng tôi. N ngồi suy nghĩ xem có thể tặng tôi bài gì. Garbriel lại ngoái ra nhìn tôi sau đó lại quay ra nhìn Jess, họ thầm với nhau điều gì đó. Hành động đó khiến tôi có quyết định, tôi xin lên hát bài (bất kể là có hát được ) và N đệm piano cho tôi. (Ở đó có chiếc piano xinh). Tôi gọi bồi lại, hỏi rằng nếu bây giờ tôi và bạn tôi lên đó xin biểu diễn, người hát và người đệm piano liệu có được . ta Ồ lên và nhanh nhảu gật gù “Of course of course”. Tôi bảo chờ lúc tôi “thương lượng” rồi ta với ban nhạc cho tôi lên nhé. N vỗ tay tán thưởng ngay lập tức khi tôi rằng đệm cho tôi hát. Tôi hỏi N có biết bài “Lullaby for a stormy night” của Vienna Teng hay ?, bài hát mới tinh vừa ra năm trước đó. lắc đầu biết làm tôi hơi hụt hẫng, vì tôi rất thích bài hát đó, bài hát rất nhàng, hợp giọng tôi và được đệm bằng piano. Dù sao, ít người biết cũng là hợp lý, vì Vienna Teng là ca sĩ gốc Hoa và chưa phải là rất nổi tiếng. Thấy tôi hơi buồn, sợ rằng tôi thay đổi ý định, rằng hát qua cho đệm được cho tôi, bảo thực ra quan trọng, cứ hát rồi đệm được. Tôi ghé tai hát qua giai điệu, hiểu có nghe nữa nhưng rằng cứ lên , nghe đoạn đầu là đệm được cả bài. Và thế là tim tôi đập thình thình, thú thực là, tôi chẳng biết lúc đó tôi làm cái gì nữa. Và cũng chẳng biết mình nghĩ gì mà làm thế. Hít hơi dài, tôi chậc lưỡi theo kiểu “Kệ cha…bọn nó”. N cứ kêu lên: “Cố lên, cố lên, đừng ngại, có gì phải ngại hết, chưa nghe em hát bao giờ”. Và thế là tôi thấy mình thực bình tĩnh.
   bồi chạy lên thụp thụp gì đó với người hình như là người quản lý và ban nhạc. Tôi thấy Ryan nhìn về phía chúng tôi rồi…gật đầu. bồi lịch chạy ra phía chúng tôi: “Mam, you can perform now”. Chúng tôi đứng dậy, Ryan xuống dưới ngồi cùng Jess và Garbriel, họ gì đó với nhau rồi nhìn chúng tôi chằm chằm. Tôi cứ phải tự cho mình nghe, "đừng sợ, kệ , kệ ."
   chàng keyboard của ban nhạc mà tôi nhớ tên đứng lên vài câu để “chuyển cảnh”, tôi nhớ ta giới thiệu tôi là “Chinese” phải, nhớ lắm nhưng cũng quan trọng.
   "Lullaby for a stormy night", dịch tựa là “Khúc hát ru cho đêm bão giông”. lần tình cờ khi gặp nó net tôi bị bài hát này hớp hồn và quyết tâm phải hát theo cho bằng được. Có thời gian tôi bật và hát theo ngày đêm khiến em trai tôi phát sợ. Thỉnh thoảng khi lang thang với Ryan, tôi cũng hay hát nho điệp khúc của bài hát này.
   Tôi ra đứng cạnh ngay sát piano. N ngồi xuống và dạo tông xem tôi hợp với giọng nào, tôi hát nhè đoạn vào cho nghe thấy để chỉnh tông. Tôi nhìn xuống thấy mấy bồi cười toe toét gật gù, tự nhiên thấy họ đáng nên yên tâm hơn, nhưng tôi có cảm giác như tất cả đều tập trung hết chú ý vào mình. Tôi dám nhìn thẳng về phía Ryan, sợ mất tập trung hát nổi. Ryan nghĩ gì, Jess nghĩ gì, Garbriel nghĩ gì, oa, STOP. Tôi chặn hết những dòng thắc mắc đó lại.
   N gật gù, dạo nhạc, ánh mắt ấy ấm áp và đầy cổ vũ. Cảm thấy ổn định, tôi ngẩng mặt nhìn xuống dưới, cười nụ cười tươi như trong lòng có muộn phiền gì hết. Tôi “giới thiệu”: “Hi, I’m Hà Kin, is it OK to sing a song here?” Tôi thấy khán giả cười và gật đầu: “Yes”. “OK, i’m about to sing a song which you’ve probably never heard… ever: A lullaby for a stormy night”. Họ vỗ tay, Ryan cũng vỗ tay, và tôi bắt đầu hát.
   Bây giờ tôi tập trung nhìn N, tôi chỉ nhìn ấy thôi. Bây giờ ấy là người duy nhất khiến tôi yên tâm. Quả khúc mở đầu tôi có hơi bị khớp và run, nhưng N đệm đàn rất hay khiến tôi có thể “back to track” nhanh chóng. Tôi nghĩ rằng mình hát hay nhất là đoạn điệp khúc “And now i am grown, and these years have shown, that rain is a part of how life goes, but it’s dark and it’s late, so I hold you and wait, till your frightened eyes do close”. Quả , sau khi hết run tôi thấy mình hát…có vẻ hay. Là tôi nghĩ thế, bởi vì tôi nhớ mình có rất nhiều cảm xúc, phải cảm ơn N vì đệm đàn quá xuất sắc, cho dù chưa bao giờ nghe thấy bài hát này. Lúc tôi hát, tôi còn ánh mắt ngượng nghịu nữa, tôi biết quay xuống sân khấu và nhoẻn miệng cười cách tự nhiên và…duyên dáng, trong đầu cũng nghĩ nhiều nữa.
   Rồi bài hát kết thúc: “Everything’s fine in the morning, the rain will be gone in the morning, but you’ll still be here, in the morning…”.
   Tôi mỉm cười mãn nguyện vì mình có thể hát được hay tới như thế. Và mọi người có biết cái cảm giác đó là gì , như thể tất cả mọi lo lắng suy nghĩ được rút hết ra khiến trong lòng tênh. Tôi quay lại nhìn N: “Em cảm ơn ”. N nhìn tôi rồi giơ ngón cái lên, “tuyệt vời quá”.
   Tiếng huýt sáo và vỗ tay, tôi thấy bồi còn nhảy cẫng lên cười toe toét. Lần thứ hai ở cái quán này tôi lại có được cái cảm giác hạnh phúc.
   Chuẩn bị xuống khỏi sân khấu mà mắt tôi như mờ , giật giật, biết là do vừa run hay vui quá nữa. Tôi qua mấy bồi và kêu lên: “Thank you guys”. Họ tặng cho tôi những ánh mắt của ngưỡng mộ. Tôi vô cùng hài lòng với việc mình vừa làm, bất ngờ, tôi nắm lấy tay N đầy âu yếm, lần đầu tiên trong cuộc đời. hơi thảng thốt vì hành động “sỗ sàng” này, phản ứng của N là nhìn ngay về phía Ryan. Ryan cũng đứng dậy lên sân khấu biểu diễn tiếp.
   Chúng tôi ngồi xuống bàn. N vẫn luôn miệng trầm trồ khen ngợi tôi. “Em thấy chưa, tại sao em lại sợ, em hát rất có cảm xúc, hay lắm, bất ngờ. Ở đâu bán đĩa bài này vậy, mua cho bằng được”. “Em gửi vào email cho ”.
   Tôi quyết định ngồi lúc nữa rồi về, đợi kết thúc để chuyện gì với Ryan. Coi như tôi chỉ là người khách bình thường tới quán ngày hôm nay .
   10h, tôi với N nên về thôi, vì còn phải về nhà trọ nữa. Chúng tôi đứng dậy gọi thanh toán. bồi chạy lấy bill. Lát sau quay lại, ta bảo: “Hold on, Ryan wants to talk to you”. Tôi hơi rùng mình, nhưng rồi…mặc kệ, định vẫn . N bảo đứng lại chờ , đến lúc ấy cần được nghe tôi giới thiệu về bạn trai của tôi. Thấy N chịu , tôi thấy hơi bực mình nhưng rồi vẫn phải đứng lại chờ Ryan xuống.
   Rồi Ryan cũng xuống, ấy nhìn tôi lúc, ánh mắt cứ dài dại khiến tôi bối rối. Ryan hỏi, bằng giọng rất nhàng: “You sung beautiful! Going home now?, want me to take you home?”. Bình tĩnh, hơi ngạc nhiên vì lời đề nghị, tôi cười như có chuyện gì xảy ra: “Sure, i’m going home now, it’s late”. Ryan nhìn sang N, tôi “nhanh trí” giới thiệu: “This is N, my…ex boyfriend”. Cả N và Ryan đều lặng im đến ngỡ ngàng khi tôi buột miệng ra câu đó. Có lẽ tâm lý “trả thù” khiến tôi ra cái điều ấy. Ryan hẳn cũng bị sốc ít nhiều, vì tôi từng với Ryan rằng chưa bao giờ tôi có bạn trai nào hết trước khi đến với ấy, vậy hóa ra là tôi từng dối sao. Còn N, ấy là người thông minh, ấy đoán đuợc vì sao tôi làm thế. Tôi thấy hơi bối rối, nhưng rồi tôi thêm như để “đâm lao phải theo lao”: “N will take me home, don’t worry, enjoy your band”. Tôi kéo tay N ngay lập tức, N chưa kịp chào hỏi câu nào với Ryan ngoài nụ cười lúc vừa chạm mặt nhau.
   Chúng tôi nhanh chóng ra ngoài. “Thôi thế chết rồi, em thế là bạn trai em ghen sao, biết ngay mà, hai người cãi nhau đúng ?” “, cãi gì đâu, có gì đâu mà ghen, em có ex được à, ấy có cả tá kìa, có thấy cái con bé ngồi bàn đầu cùng ấy lúc nãy ? Bồ đấy, chả biết là cũ hay là còn “đương nhiệm” nữa”. “Đấy, thế ghen là gì đấy?”. “, có gì mà, ôi xời, hôm nay em vui lắm, vì lần đầu tiên dám hát trước đông đảo bà con thế”. N lắc đầu ngán ngẩm, biết tôi là đứa trẻ con chưa thể lớn mà.
   đường về, tôi mới chợt thấm ra sao lúc nãy mình hát hay thế, tôi quay ra thủ thỉ với N: “ tài đấy, bao giờ nghe thấy bài hát này, vậy mà lại đánh hay thế nhỉ, hay , chẹp, đánh hay làm sao mà em hát hay được như thế nhỉ, hihi”. “À, ngược lại đấy, tất cả là vì em hát đấy, nghĩ em có cảm xúc rất nhiều, gần như chưa bao giờ nghe ai hát mà lại đệm được đàn ngẫu hứng như vậy, là đặc biệt”. “Có thể là vì cũng có cảm xúc nhiều kém”. nhìn tôi, mỉm cười, gật đầu, rồi nắm lấy tay tôi, chủ động, có lẽ do tôi “mở đường” cho lúc trước đó. bảo: “Em là rất tốt và đáng , em đừng tự làm mình khổ nhé, bao giờ muốn em buồn đâu!” Câu làm tôi nhớ tới Billy, Billy có lời khuyên tương tự, “em đừng cho lòng mình bị tổn thương”. hai người đàn ông với tôi như thế rồi sao. Tôi cúi mặt.
   Chia tay N, tôi chúc về cẩn thận vì hơn 11h đêm. Bây giờ, tĩnh lặng, lại chỉ có riêng mình. Tôi lên tầng, rồi lại bấm cầu thang máy xuống, ra cửa sau đứng ngắm dòng sông. Tôi muốn lòng mình yên ắng chút sau cả party cảm xúc của buổi tối ngày hôm nay. Lúc này, cầm phone, mới để ý có mấy cuộc gọi nhỡ, và hai cái voice messages. Số điện thoại lạ, tôi bật tin nhắn lên nghe. Tin đầu tiên: “Hey there, try to call you several times but you did not pick it up, just to tell you i’m OK and how are you? You must be busy with your boyfriend huh?”
   Và cái message thứ hai: “Now i give up calling you, where can you be now? May be already sleep, may be under the station, what are you doing? Are you thinking of me now? i am thinking of you now, i miss you so much, like crazy, damn crazy, how i want to see you, to touch you, talk to you and give you a kiss, hey hey, i love you, i love you so much….”
   Tôi ứa nước mắt mà chẳng biết gọi điện lại thế nào, vì là số điện thoại lạ. Nhưng tôi nhận ra đó là ai, kỳ lạ, tôi có cảm giác nhớ người ấy y như vậy, thứ tình cảm kỳ lạ vô cùng.
   Đó phải là Ryan.
   phải là Billy
   phải là Ronie
   Tất nhiên cũng phải là N.
   Đó là Lavender…!

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 37 -
   Gần cuối tháng tư, thời tiết bắt đầu ấm áp, hoa nở rất nhiều, đặc biệt là hoa đào Nhật Bản. Thường tới tháng năm mọi người sang New Jersey để ngắm cả vườn hoa đào nở tuyệt đẹp. đảo còn có rất nhiều bụi cây hoa đỏ mọc đầy ven sông, khung cảnh bình yên hiếm thấy.
   Từ sang tuần tới, theo lời khuyên của Billy tôi xuống tiệm của người bạn để bắt đầu làm việc. Nhưng tôi xin ở lại tiệm của Billy đến giữa tuần, để thêm chuyện về Lavender , nếu tôi bây giờ, tôi ít cơ hội chuyện với Billy hơn, nếu mặt đối mặt chuyện dễ hơn. Tôi muốn biết thêm về cả Josh nữa, thực là tôi muốn biết ta liên quan thế nào tới việc Lavender dính vào nghiện ngập.Tôi rất hâm mộ mối tình của họ, trong sâu thẳm tôi luôn hy vọng Josh là người thực “vô tội” và mong cho mối tình của họ được “cập bến”. Giá tôi có thể ngồi chuyện với Ryan tử tế về Josh, chỉ tiếc là bây giờ thể.
   Sáng thứ hai, có điều bất ngờ đó là tôi nhận được điện thoại của Hugo, rằng ta và ban nhạc rất xúc động khi nghe tôi hát, hy vọng ngày nào đấy gần được nghe tôi hát nữa. Tôi cảm ơn, ngập ngừng nửa muốn chuyện về Ryan, ta hỏi luôn: “You guys are having problems right?” “Well, yes”. “The guy who played piano is your ex-boyfriend?”. Tôi ngạc nhiên vì sao ta lại “dám” hỏi như thế, và sao lại biết nhanh thế, lẽ Ryan mà cũng buôn lung tung. “How do you know?”. “Ryan told me”. “Why he told you such a thing?”. “Oh, no, i mean, when i told him to take you home, he was back and said your ex would take you home”. “Not a big deal, right?”. “No, but hey, don’t fight, you are lovely, we don’t want to lose you!”. Tôi thấy xúc động vì Hugo, thực ra đây là lần chuyện lâu nhất giữa tôi và ta, vừa rồi tôi còn nghĩ tất cả cái bọn Jess, Hugo, Gar là về phe cơ. Tôi muốn hỏi thêm cả về Garbriel nữa, nhưng nghĩ thế nào tôi cảm ơn và chuyện nữa.
   Tôi dự định hôm nay nhấm nháy rủ Billy ăn tối, chỉ có tôi và ấy để tiện chuyện, hôm nay tôi là người chủ động. Nghĩ lại ngày trước buồn cười vì tôi lảng tránh mọi lời mời, bây giờ lại đòi gặp riêng, qua khoảng thời gian người ta cũng hiểu nhau hơn.
   Tôi hỏi: “Em muốn chuyện với về Lavender, có được ?”. “Tất nhiên là được, em muốn giúp đỡ hả?”. “À, dạ tất nhiên, hay tối nay rỗi ăn được chứ?”. Billy thoáng vừa lưỡng lự vừa hơi ngạc nhiên về lời đề nghị, “Bạn trai em có tới ?”. “À, , hôm nay chỉ có em mình thôi, có chuyện gì…thú vị kể cho em nhé”. Ý tôi là tò mò cả chuyện tình của ấy với bà Mei nữa. “Trời trời, làm chi có chuyện thú vị đâu”. Billy cũng đồng ý, tôi thấy nhõm vì được hỏi han nhiều hôm nay.
   Nhưng mà, chiều, mới 3h, thấy Billy có điện thoại và hớt hải chạy ra ngoài. Lát sau, ấy quay lại, đưa chìa khóa tiệm cho làm cùng và rằng ấy về sau khóa tiệm cho ấy, bảo tôi cứ ở lại hay về tuỳ, lỡ hẹn hôm nay rồi, vì ấy có việc phải gấp. Trông Billy hớt hải, tôi nhìn thấy Sheryl ở trong xe ô tô của ấy. Thoáng lo lắng, chả biết có liên quan tới Lavender ? Tôi hỏi với theo: “Lavender hả ?”. “À…,à…”. Rồi mất, nhanh như cắt.
   Tôi phì phì và ngó lơ ra ngoài, tự nhiên thấy trong lòng trống rỗng. “đồng nghiệp” tôi ở lại cùng ấy cho tới 5h rồi về cả thể, ấy ngại ngồi mình. Tôi cũng định về , nhưng đành ở lại. may, lúc đấy có mấy khách du lịch từ bang khác sang “lạc” vào tiệm, tôi tha hồ được wax lông mày và vẽ móng tay, họ là khách du lịch nên cũng hiền lành và thoải mái, họ khen tôi trông lạ và có cái khuyên mũi là xinh. Đám khách đó làm tôi vui hẳn, được chuyện nhiều nữa, cho tôi bớt suy nghĩ!
   Gần về, Ronie gọi điện, ta bảo sao hôm nay tôi vẫn chưa muốn làm ở chỗ đó hay sao? Quả khó xử, vì biết là làm ở chỗ bạn của Billy hay chỗ đông khách như ở chỗ Ronie, mà xem chừng chỗ đó khó chịu đấy. Tôi với Ronie: “Cái chỗ đó có vẻ ồn ào, mọi người có vẻ được có cảm tình với em cho lắm”. “Trời, đâu có đâu, mà sợ gì, có nè, ai làm gì em, em cứ tới đó làm việc của mình và kiếm tiền thôi, họ cũng cần mình mà.” Ronie cũng có lý. Tôi nghĩ,nếu hôm sau tôi gặp Helen ở tiệm spa tôi “nịnh” nàng đó bằng chết để may ra bà mẹ Lucy của ta bớt ghét tôi hơn.
   Tối nay N có buổi biểu diễn, ấy vẫn muốn tôi đến xem nhưng mà tôi thấy ngại, định bụng về nhà hôm nay ở nhà và ngủ thôi, cả sáng tôi gà gật. N gọi điện hỏi tôi có muốn đến xem ? Tôi , ấy thế tối biểu diễn xong qua thăm tôi. Tôi bảo khi nào qua gọi, tôi xuống.
   thể phủ nhận rằng tôi rất nhớ Ryan, và cả…Lavender nữa, hình ảnh của họ cứ hỗn độn và thay phiên nhau trong đầu, thành ra xem chừng tôi cứ hơi ngẩn ngẩn ngẩn ngơ ngơ. Tôi gọi thử cho Lavender bao lần mà được, tôi thậm chí còn có ý nghĩ hay gọi điện cho Ryan hỏi số của Josh để chuyện, nhưng nghĩ hơi buồn cười nên thôi.
   Chiều về trở dọc những bụi hoa đỏ ven sông, là thích, chẳng thấy ông già đâu cả, hơi hụt hẫng, tôi chỉ ước gặp ông ấy bây giờ mà thôi. Khi gần về đến nhà, tôi thấy người đàn ông ngồi vẽ cảnh Manhattan, tôi ngó lơ và chợt nhớ ra bức tranh về ngọn hải đăng chưa tới đâu của mình. Hôm nay cũng sớm, lại ấm nữa, tôi chạy vụt về nhà lấy giấy màu đạp xe về cuối đảo, quyết tâm ngồi vẽ. Tôi có niềm hy vọng rằng nhờ bức tranh này tôi có cớ chuyện lại với Ryan.
   Tôi ngồi đo đạc và vẽ rất nắn nót từng tí . Hôm nay tôi vẽ ngọn hải đăng bằng cả hai tay, nếu tôi chỉ vẽ tay trái rất buồn, mà nếu vẽ bằng tay phải lại vui quá, tôi vẽ bằng cả hai tay, vì bức tranh này, có cả niềm vui và nỗi buồn tôi gửi vào cho Ryan.
   Nhưng tôi chỉ ngồi được có hơn 2 tiếng phải ngừng lại, chỉ đủ phác thảo cái khung, trời nhá nhem và ánh đèn vàng vàng đủ cho tôi vẽ và nhìn số chi tiết. Nhưng thế cũng đủ cho tôi thấy rất vui. gần 8h, tôi thấy buồn ngủ nữa, nhưng nghĩ tới chốc gặp N cũng thấy hơi oải. Tôi muốn gặp Ryan cơ, Ryan Ryan Ryan. Tự mình đả đảo trong đầu.
   Đợi đến 10h, tôi buồn ngủ quá và lăn ra ngủ. Hình như N gọi vào di động thấy tôi nhấc nên gọi về nhà, bố mẹ bảo tôi ngủ rồi nên bảo thôi khi khác chúng tôi gặp nhau.
   Hôm sau tôi xuống spa, mang tâm lý ngại ngùng. Bây giờ xuống đây thấy ngại quá, ngại với bà Mei, với Helen. Nhưng hôm nay có bà Mei hay Sheryl, chỉ có Helen. Helen niềm nở chuyện với tôi, cứ gườm gườm, giống y như mẹ mình vậy. Tuy hơi ngại nhưng tôi tỏ ra rất vui tươi và cười với Helen, nhiệt tình giúp đỡ nàng lấy cái này cái kia. Rồi tôi chủ động : “Chủ nhật vừa rồi bạn trai Helen dẫn tớ xuống tiệm của mẹ Helen đấy, tiệm đông khách ghê”. “Có nghe rồi”, Helen giọng lạnh tanh. “Helen bực tớ hay sao thế? Tớ tình cờ gặp Ronie và chuyện tiệm, Ronie hẹn tớ ở đó xem tiệm, tớ muốn tìm chỗ nào đông khách thử việc”. Tôi “thanh minh”. “À, tôi bực chi đâu mà, chỗ mẹ tôi cũng đông, nếu thích xuống đó làm, nhưng mà phải làm khá cơ, xuống đó mà chưa giỏi khó đấy”. Câu đầy “cảnh báo” và pha giọng hơi khinh miệt. Tôi đoán Helen ghen ngấm ngầm, có khi hôm nọ mấy mẹ con họ ngồi xấu tôi, thảo nào mắt tôi cứ giật giật, lại có quyết định đột biến như thế. Nghĩ đến đây, tôi lẳng lặng ra ngoài, nhấc máy gọi điện cho Ronie: “ hỏi bà chủ cho em làm ở đó 5 ngày 1 tuần có được ? Nếu nhận em làm bắt đầu từ thứ năm này!”. Ronie cuống quýt hỏi ngay và gọi lại cho tôi. Mẹ con họ ghét tôi tôi sang đó làm cho tới khi ghét chịu được phải đuổi tôi thôi, tự nhiên thấy bực mình khủng khiếp.
   Quay vào, mặt tôi cũng xị, tôi toe toét nữa. Helen tỏ ra khó chịu càng hơn. nàng còn tỏ ra khó chịu với tôi khi lúc vào nhà vệ sinh thấy hết giấy, kêu tôi dùng hết gọi thêm. Tôi cau mày, từ sáng tới giờ tôi chỉ vào đó rửa tay đúng lần. Ôi những con người ghê gớm!
   N lại gọi điện, rằng tối nay ấy muốn gặp tôi chia tay. Sáng thứ tư cả đoàn bay sang Cali biểu diễn tiếp rồi quay lại Nga, ấy muốn gặp tôi ăn cho ra hồn bữa. Nhưng lần nữa tôi lại lỡ hẹn ăn với N, vì ấy vẫn phải biểu diễn, có thể tan muộn, và chắc chắn mong tôi đừng ngủ để gặp tôi tối nay đảo. Tôi rằng tôi ngủ.
   Xin về sớm vì Helen quá khó chịu, phần cũng muốn tranh thủ trời sáng vẽ tranh tiếp, còn hứng thú. Lúc tôi ngồi vẽ, mấy cậu bé nho cứ chạy quanh ngồi xem rồi cười, cả mấy người lớn cũng đứng cạ nh xem, tôi cứ phải ngước mặt lên liên tục để mỉm cười lại với họ. Họ gật gù khen và theo dõi tôi khiến tôi thấy rất thoải mái.
   10 ruỡi, N đến. mình vừa biểu diễn xong lúc 9 rưỡi. Cầm đến cho tôi bó hoa và ít quà Nga mà bây giờ mới có dịp đưa, cái khăn, bộ búp bê gỗ và hai cái đĩa CD nhạc giao hưởng có tham gia của . Tôi dọc ven sông rất thích, và ngắm hoa dưới ánh đèn vàng nữa. khen đảo là đẹp, là may mắn vì tôi được ở đây. Hôm nay tôi ít còn N nhiều. N hy vọng tôi trở về Việt Nam, và cũng quay về. “Có thể ngày nào đấy, chúng ta lại ở bên nhau như thế này, ở Việt Nam, dọc Hồ Gươm chẳng hạn. tin chắc là như thế, em đừng làm cho bản thân em buồn nhé”. “Cố làm lành với bạn trai nhé, muốn mang tiếng đâu đấy”. buổi chuyện nhàng, ấy được trút tâm trạng. “Hy vọng bọn mình tiếp tục liên lạc và về Việt Nam chắc chắn phải gặp nhau”. Tôi dứt khoát tiễn N ra tận bến tàu và rằng bắt xe buýt đỏ về nhà, dù sao đảo cũng rất an toàn nhưng N vẫn tỏ ra lo lắng. N ngập ngừng rồi chủ động nắm lấy tay tôi, ấy tỏ vẻ rất mãn nguyện, ghé tai tôi: “ vẫn ước có ngày như thế này”.
   Tới bến, Ryan từ bến bước ra, nhìn thấy chúng tôi, vẫn nắm tay nhau và cười !

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 38 -
   Thoáng rùng mình, và kéo theo sau đó nhanh chóng là cảm giác…hối hận. Chả phải tôi vẫn muốn làm lành với Ryan đó sao, vừa lên đảo, phải để gặp tôi làm gì? Nhưng ngay sau đó, ý nghĩ khác cũng đến nhanh kém, có thể ấy lên đây để “ chuyện” nghiêm túc với tôi. Nghĩ vậy thấy…run người. N dường như cảm nhận được cái giật mình từ tôi, rất tự nhiên, rời tay tôi ra và tới tươi cười xin bắt tay Ryan. Tôi cũng biết làm gì khác ngoài cười với theo.
   Những gì tôi nhớ lại, đó là Ryan cũng rất tươi cười và bắt tay lại, coi như chưa nhìn thấy gì hết, phong cách rất lịch . “Ah, hi, its Ryan, Kin’s boyfriend, nice meeting you”.”Yes, nice meeting you too”, cả hai người đàn ông cùng cười rất vui vẻ, tôi thấy như trút được gánh nặng. “So, you come for your girlfriend? Great, i’m about to say goodbye to her, i am leaving tomorrow”. “Oh, are you leaving already?” “I am here for just several days for performance, its been so long till i meet her again, my lovely SISTER”. Tôi phì cười ở trong bụng vì cái câu “sister” của N, ấy cố gắng “thanh minh”cho tôi theo đúng kiểu rất chi là Việt Nam. “You’ve been so busy?, now finally i have chance to talk to you”. N tỏ ra rất vui vẻ và “xu nịnh”. Tôi cứ đứng im chẳng biết gì. Ryan nhìn tôi bằng ánh mắt rất âu yếm. Thế rồi tiến lại tôi, ôm tôi rồi vuốt tóc, hôn cái lên trán, thầm: “Are’nt you cold?” (Có lẽ do lúc đó tôi mặc cái áo len mà ai nhìn cũng phải thốt lên tưởng tôi lạnh). Tôi trợn to mắt và nhìn N vì hành động này. “i’m fine, why you come so late?”. “To meet you, i miss you like a mad man”. N đưa cho Ryan cái card của , rằng tới lúc mình phải về vì hôm sau bay sớm. Ryan ồ lên khi thấy musician, cười rất tươi và : “Glad to meet you, we’ll see eachother soon”. N gật đầu: “Good luck to you both”.
   Tự nhiên lúc đó, khi chia tay N, trong lòng tôi lại thấy nuối tiếc và trống trải, cảm giác buồn bã khó thành lời, tôi chợt nhận ra đó là người đàn ông tốt, và chung thủy. Đến khi nào tôi mới được gặp lại đây? biết N có hiểu khi biết rằng ít nhiều thành công khi để lại “dấu ấn” của mình trong tôi. những lời ủy mị, có những hành động lãng mạn như xưa kia, níu kéo, sàm sỡ, tranh thủ, vậy mà như vậy lại làm cho kẻ “khó tính”như tôi ít nhiều rung rinh, cảm giác còn có tôn trọng.
   “Em gặp lại nhé, Hồ Gươm nhé!”. Tôi gọi với theo. N mỉm cười rồi xuống bến. Tôi cứ ngẩn ngơ, lúc này thấy khó xử khi quay lại với Ryan. Tôi và Ryan nhìn nhau. ấy cứ gườm gườm nhìn tôi, khác hẳn cái thái độ âu yếm lúc nãy. lúc tôi nhận ra Ryan vừa có hành động của kẻ…ghen tuông chứ phải là tình cảm, ấy muốn show up với N mà thôi,…thâm đấy. Dù sao tôi cũng thấy hài lòng vì hai người đàn ông đều có những cư xử đúng mực, để tôi mất mặt.
   Tôi thấy im lặng, tôi lững thững ra ngòai bến. Ryan cũng theo. “i still don’t know what happened, Ryan”. “ But i see what happened, your ex is a nice man, i bet you had good time with him”. cái giọng siêu hờn dỗi. “We did, in some ways, but the truth is, he’s not my ex, just a friend who arrives here several days from Russia, a very good friend, you can tell, don’t you?”. “Friends holding hands?”, “So, can friends hold hand?, and, i have never ever hold Billy’s hand, but still you say we are in love, cant you tell people and things?”. “Oh, Billy again, and…” Ryan ngập ngừng, “i cant never tell anything when it comes to you”. “Oh, you see? You can’t telling thing, so what you are angry for?”. Ryan im lặng trước câu hỏi này, nhìn tôi lúc, thế rồi kéo tôi lại rất bất ngờ, ôm chặt, vuốt tóc rồi thầm dịu dàng: “What is wrong with me anyway, i miss you so much, i can’t stand it, its terrible to see you with other men, i don’t know what i’m doing, i never know i can be this jealousy, would you forgive me?”
   Tôi cười và ôm lại , tôi chẳng gì cả. Bây giờ những N, Garbriel, Billy và thậm chí cả Lavender tạm thời gạt sang bên. Chúng tôi cười theo kiểu, đúng là hai đứa trẻ con, “chuyện có gì mà phải ầm ĩ”. Ryan lang thang đưa tôi về cuối đảo, nắm tay nhau. Cái cảm giác là bình yên, khen những bụi hoa đỏ là tuyệt đẹp. Trời khá muộn, Ryan tỏ ý muốn ra xem ngọn hải đăng, tôi nên và nên về để hôm sau học làm. Tôi hẹn hôm sau tan lúc nào gọi điện cho tôi để chúng tôi ăn, và ngồi chuyện về Lavender. Trước khi chia tay, lại thầm vào tai tôi: “i love your nose ring!”
   Trở về nhà, lòng tôi nhõm và vui tươi khủng khiếp. Tôi nhớ 12h hơn rồi, tôi vừa mở cửa vừa hát oang oang vang cả nhà và hành lang, bị bố tôi mắng xối xả. Tôi cúi mặt vào, cười mình, chuẩn bị ngủ. Tự nhiên thấy bố với theo, “này này, con bị làm sao ở…mũi thế? Mụn à? Nguy hiểm quá, đừng có nặn nhé”. Oa, bố hôm nay mới phát ra, nhìn loáng thoáng chắc tưởng mụn. Tôi chuồn lẹ vào nhà vệ sinh để bố đỡ “bám đuổi”. lúc sau ra, vừa định lôi quyển sách ra đọc rồi ngủ bố lại thò cổ vào phòng đòi “xem cái mũi bị làm sao”. Bố tôi vốn rất cẩn thận, phát ra có gì bất thường là lo lắng và dai dẳng đòi…chữa bằng được. Tôi hoảng quá, quăng quyển sách ra cái bàn, kêu lên Á, rồi lấy cái chăn trùm kín mặt, thôi phen này giấu được nữa rồi. Bố tôi bảo, “sao mà bị…cái mụn to thế, xấu ghê cơ”. Huhu, thế rồi bố tôi ra, đòi xem mụn nữa, tôi cũng ngủ luôn.
   Sáng, tôi dự định tới chỗ Billy buổi cuối. Hôm nay quyết định làm ở đâu, tôi chờ Ronie gọi điện lại, nếu bà Lucy kia nhận lời tôi tới đó làm, gọi là để “thử thách” mình, trêu tức bọn dở hơi kia luôn. Còn nếu , tôi nhận lời với Billy tới tiệm bạn ấy làm. Vừa ngồi chưa nóng chỗ ở tiệm Ronie gọi điện , ấy Lucy đồng ý cho tôi làm, tôi cứ đến , nhưng tôi thấy hơi nghi ngờ biết Ronie có . Tôi bảo tôi tới vào ngày thứ năm xem thế nào.
   Billy rối rít xin lỗi chuyện lỡ hẹn với tôi. ấy tối ăn , tôi chợt nhớ ra mình trót hẹn Ryan, tôi ăn trưa được ? Billy đồng ý.
   Chúng tôi quyết định xa mà ăn ở quán pizza cũng ngay gần tiệm còn về sớm, vì buổi chiều Billy có hẹn khách.
   biết là em nóng lòng muốn biết chuyện Lavender đúng ?, bọn định cho cai tại gia nhưng phá dữ quá, chắc cho vào viện thôi”. “Hả, vào bệnh viện á?”. “À, trung tâm cai nghiện đó”. “Ở đâu?”. “Chắc upstate hoặc bên Philadelphia, bên đó có viện tốt lắm”. “Cho em thăm bạn ấy ”. “Tất nhiên rồi, nó đòi gặp em suốt”. “Em hể thấy Lavender có biểu bị nghiện, lâu chưa?”. “Cũng mới phát , chắc nửa năm rồi chứ chả ít”. “Có phải Josh lôi kéo bạn ấy ?”. “Chắc là , nó bị nghiện, lỗi tại Mei thôi”. Tôi thấy nhàng bởi câu này. Rồi Billy hỏi tôi đến chỗ bạn ấy làm chứ, tôi kể tình, muốn thử làm ở chỗ Ronie trước. “Trời, chỗ đó khách “ác” lắm đó, cẩn thận chết đó nha, nhiều con tắc ta”. “Thôi tùy em,nhưng nhớ là khi nào cần gọi câu nha”. Tôi gật đầu cười, hai ngày hôm nay là suôn sẻ. Billy hứa chỉ sang tuần là tôi được gặp Lavender.
   Tôi chỉ mong gặp Ryan tối nay để hỏi thêm về Josh và Lavender. ấy về muộn, tôi chờ rất lâu ở bến xe bus, nơi chúng tôi chỉ định hẹn hò nhau. Cuối cùng, muộn quá, tôi bảo về đảo rồi tới đón tôi, xem chừng Ryan quá mệt mỏi, tôi thấy thương quá.
   10h chúng tôi mới gặp nhau, Ryan còn chưa ăn gì. rằng hôm nay phải đưa Jess bắt xe về upstate, Jess phải về trông cửa hàng và học tiếp. Nhắc đến Jess, tôi lại nhớ ra hình ảnh nàng Garbriel hôm nọ, tự nhiên thấy tức tối. “i saw Garbriel the other day”. “Oh, haha, you’re jealous? Jess invited her, they are close friends”. “Yeah, you didn’t even say hi to me”. “Of course, i was jealous baby, hey, you sung so wonderful, i was so much proud of you”. Tôi vênh mặt cười, . “How’s Josh? He’s good or bad?”. “He’s great, a great friend and a g reat lover, its pity to hear about Lavender”. “You meet him recently?” “No, i’ve been so busy and crazy, haha, no time for him”. “Can we meet him? i want to meet him”. “Ok, your majesty”!
   Cuối cùng bố tôi cũng biết đó là cái khuyên mũi. Thế là than thở trách móc, sao con lại làm việc dại dột thế. Tôi bảo, xỏ khuyên mũi có làm sao đâu, xỏ xong nhân cách con người biến đổi ư, bị coi là đú đởn ư, sao coi đó chỉ là kiểu làm đẹp giống khuyên tai hay nhẫn, hay vòng?.Tôi ngồi phân tích hết lời lẽ khiến bố tôi đuối lý, thế rồi, bố bảo: “Ờ, bố có bảo con là xỏ là hư và đú đởn đâu, bố tức còn vì lý do khác cơ”. “Thế bố tức vì cái gì?”. “ nhớ mà, con nhiều quá làm bố quên rồi”. Tôi bụm miệng cười. Mẹ tôi còn ngạc nhiên hơn, chẳng phản ứng gì cả, có lẽ ngay từ đầu, ai cũng thấy cái khuyên mũi nó đẹp và hợp với tôi chứ nhìn thấy nó ở khía cạnh “hư hỏng”.
   Tôi tới tiệm của Lucy ngày hôm sau, tim đập thình thịch. Tuy nhiên, tôi tự an ủi mình bằng cái câu muôn thủa: “nó càng làm mình sợ mình phải càng ghê gớm, cách rèn luyện bản lĩnh”.
   Bước chân vào quán, lại từng đấy khuôn mặt ngầng lên nhìn tôi như ngày đầu. biết họ có đại hội buôn chuyện về tôi mà tôi cứ cảm thấy ai cũng có con mắt thiện cảm. Lucy bảo tôi đến muộn, lần sau đừng đến muộn như thế. Tôi thấy hơn gờn gợn, Ronie qua lắc lắc: “Kệ bả ấy”.
   Gần ngay tiệm của Lucy là tiệm của em khác của bà ta. em này là em út, mới nhìn mặt thấy ghê gớm. Biết tin có người làm do “Ronie giới thiệu” là ta sang soi hàng ngay. Vừa bước bào tiệm là oang oang: ‘Bồ mới của Ronie đâu ấy nhỉ?”. Tôi nghe thấy nóng mặt. Họ làm như Ronie của họ báu bở lắm vậy. thế Ronie lại cười bẽn lẽn cứ như đúng rồi. ta sang hất hàm hỏi Ronie, “này này, đào hoa vừa vừa thôi nhá, mẹ vợ lù lù kia kìa”. Quả là kiểu chuyện thiếu tôn trọng người khác. đáng ghét, Ronie câu gì thanh minh. Tôi định mở mồm ra , nhưng sau đó lặng im, tội gì, mình đừng làm cho mình tức là được, cứ để cho họ nghĩ thế và họ tức thế. Tôi nghĩ vậy và tôi thấy tức nữa.
   Tôi được wax cái lông mày đầu tiên, cũng hơi run nhưng mà khá đẹp, lại nhanh nữa vì tôi làm bằng hai tay. khách đó là mới nên mới chịu để cho tôi wax, thường khách quen thợ nào chỉ tới người đó. thú vị, tôi wax xong này, được ta trầm trồ, thế là khách sau vào cũng đòi tôi wax luôn, mặc dù đến lượt Lily wax. Lily thấy khó chịu nhưng Lucy lại xem chừng hài lòng vì tôi làm việc cũng đến nỗi nào, tức gì tức, cứ khách của ta hài lòng là được.
   Tôi hơi mệt mỏi vì quả cái tiệm này đông hơn bình thường. Trừ lúc hơi in ít khách mấy người còn soi tôi ra, còn lại cũng chẳng có thời gian mà ghen ghét nhau.
   Ryan gọi điện mấy lần trong ngày để hỏi xem chỗ mới của tôi thế nào. Tôi cứ chuyện tiếng rất to và âu yếm, cố tình show up cho bọn họ thấy tôi là đứa đầu óc đến nỗi nào và cũng có bồ của tôi. Ai cũng lườm tôi, Ronie còn xấu tính, cứ tìm mọi cách lại gần để nghe lén câu chuyện, tôi mặc kệ, phớt hết bọn họ.
   Gần về, dọn cửa hàng, Lily qua ghé tôi: “Này, tiếng khá ghê nhỉ, nghe chuyện với khách mà ù cả tai, thế là có bồ chưa thế?” Tôi bảo đúng câu: “Thường thôi!”
   Ronie cuống quýt đòi về cùng tôi khiến cả mấy bà ở tiệm, đặc biệt là Lucy tím hết cả mặt lại. Ronie mặc kệ, cứ lẵng nhẵng theo tôi về. Ra bến, bắt gặp người đàn ông Việt Nam đứng ở đó, ý chừng chờ Ronie. ra ta làm ở tiệm bên kia của em Lucy. Vừa thấy tôi và Ronie ra hất hàm hỏi: “Con bồ mới của Ronie đây à?”. “Ừa, sao biết nhanh vậy?” Ronie nửa đùa nửa . Thế là, mặt ta nhăn nhó, sôi lên. “Ây da, xấu thế này mà là bồ của Ronie à, xách dép cho Helen nha!”. Tôi thấy ta có cái giọng kéo dài ẽo ợt, và biểu rất đanh đá, đích thị là gay man. ta thuộc thể loại đàn ông đồng tính ghê gớm và đanh đá. “Nè, cho biết nha, con rể tương lai của bả Lucy đó, tách nhau sớm ra ha”. Ronie tối mặt, xua : “Ây da, lăng nhăng gì đó, đùa nhá”. Chú gay ấy lườm cái tóe lửa. “Ronie làm tui buồn quá ”. Thế rồi bỏ lên tàu của ta.
   Lúc đó cũng lại có người đàn ông khác từ tiệm của Ronie xuống. Người đàn ông tôi có cảm tình nhất lúc ở trong tiệm vì rất hay tỏ vẻ bênh vực tôi. Thế nhưng mà là nhân vật có chuyện để mà , kẻ làm tôi khốn khổ sau này!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :