1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Chuyện tình New York - Hà Kin(50c)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 44 -
   C
   âu hỏi của Ryan khiến tôi nhìn đờ đẫn một lúc, nó khiến trong lòng tôi nhói lên và nổi da gà. Vì sao thế? Tôi có thể hỏi một câu hỏi “bạo dạn” như vậy cơ mà, nhưng khi nhận được câu trả lời là một câu hỏi khác, tôi lại thấy run rẩy, vì tôi sợ? Tôi chưa sẵn sàng? Đó là lúc tôi thực sự nghĩ về sex, về romance và sự đau đớn, nếu tôi thử...nếu tôi gật đầu và quyết tâm...
   “If I say Yes, will you do it?” (Nếu em đồng ý ...)
   “No man in this world would ever deny” ( người đàn ông thế giới này có thể từ chối). “What? Are you scared?” (Sao vậy, em sợ à?)
   “But what if I didn’t ask, would you ask me the same thing?” (Nhưng nếu em hỏi có đề nghị em như vậy ?)
   “Are you waiting for it?” (Em muốn biết ư?)
   “Yes, I am” (Vâng)
   “That’s why I don’t ask you for it, I’m saving some special things for my heart” (Có lý do khiến đòi hỏi em chuyện đó, muốn giữ những điều đặc biệt trong tim mình).
   “Special things? That’s weird in this world, especially with you, I have to admit that’s you are the most handsome man I’ve met in my life, woman would pay you to have sex, how would you control yourself by saving these special things?” (Những điều đặc biệt? Nó quả là kỳ lạ trong thế giới này, nhất và với , em phải công nhận là người đẹp trai nhất mà em từng gặp trong cuộc đời, rất nhiều phụ nữ bỏ tiền ra để được gần gũi , làm thế nào để giữ những điều đặc biệt lại cho mình?)
   “What makes you think so? I had sex, with only women I like. You said you’ve never done that before right, virginity is important to you?” (Điều gì khiến em nghĩ vậy? chỉ ham muốn sex với người mà thích. Em là em chưa bao giờ có chuyện đó trước đây, vậy trinh trắng rất quan trọng với em phải ?)
   “Ok, that’s not a big problem, I have to do it somehow”
   Im lặng, một nụ cười nhẹ.
   “Hey...”
   “Yes?”
   “Are you saving my virginity?”
   “I’m saving your soul”.
   Đây là lúc tôi lại thấy lạnh lùng và khó hiểu một cách kỳ lạ, cho tôi cái cảm giác khiến tôi dám lấn tới nữa, dám hỏi nữa. Tôi cũng tự vấn lương tâm mình, tôi hỏi như vậy, vì bao thắc mắc bấy lâu nay, hay vì tôi thực sự thèm muốn chuyện đó? Tôi có câu trả lời cho cảm giác lúc đó.
   lái xe, và tôi im lặng. nhìn sang xem tôi có phải “dỗi” hay .
   “Hey..”
   “Yes”
   “Let’s have sex”
   “Now?”
   Lòng tôi lại nổi bão tố vì lời đề nghị của . Tôi nghĩ đã cho tôi thái độ hợp lý và thú thật là trong một chừng mực nào đấy, tôi đã len lén thở phào nhẹ nhõm vì đã “từ chối” một cách thật “cao cả”. Nhưng giờ....sao lại hỏi thế?
   “Yes, now”
   “Where?”
   “My home”
   “Where is it?”
   “In Queens, 45 minutes from the island”
   Tôi nóng cả mặt. Cuống quýt, lo sợ, đấu tranh dữ dội trong lòng xem mình sẽ làm gì đây. Tôi sợ quá nhiều thứ, tôi sợ mình chưa sẵn sàng, chưa đúng lúc, sợ đau đớn, nhưng hơn cả, thật xấu hổ, tôi sợ...về muộn sẽ bị bố mẹ mắng. Lúc đó cũng phải 11h kém. Tôi về nhà cũng phải 12h, vậy thì tôi sẽ qua đêm ở nhà một người đàn ông hay sao? Lo nghĩ đó, đủ để thấy tôi vẫn chỉ là một đứa trẻ con. Nhưng tôi quyết ̣nh, ít nhất tôi cũng phải biết nhà ở đâu.
   “Let’s go to your home” (Đến nhà ).
   cười, “come on”, kéo tôi lại và bảo tôi tựa lên vai . “Close your eyes, baby”. Và tôi nhắm mắt, lòng ngổn ngang nhưng hồi hộp̣, tôi khẽ hít thở, tôi thích cái mùi nồng nồng rất đàn ông của , ôi cái kiểu tình thật nhẹ nhàng.
   Tôi bật điện thoại. Đầu tiên tôi gọi cho Hạnh nói rằng bây giờ tôi sẽ sang nhà một người bạn ngủ và nếu bố mẹ tôi có gọi cho Hạnh thì nói rằng tôi ở nhà Hạnh. Sau đó tôi gọi về nhà và nói với bố mẹ rằng tối nay tôi sẽ ở nhà Hạnh. Mẹ tôi rất cáu, vì mẹ rất ghét tôi ngủ ở nhà người khác, mẹ gọi đó là “ngủ lang”. Có lẽ con gái mẹ ngủ lang thật. Nhưng tôi bảo ở nhà Hạnh rồi, về bây giờ thì ngại quá, lại muộn. Gọi xong, tôi chỉ thấy lo lắng hơn mà thôi.
   Tôi thấy có 2 voice messages ở trong phone, nhưng tôi có tâm trạng để nghe.
   12h kém, đã đến nơi.
   “Here we are”. Tôi ngẩng mặt lên, một con phố nhỏ với những dãy nhà thấp tầng có bậc thang, kiểu đặc trưng của Queens, tôi rõ đó là phố gì, tóm lại là xác ̣nh được vị trí của nơi tôi có mặt.
   Xuống xe, dò tìm chìa khóa, nắm tay tôi lên vài bậc thang rồi mở cửa vào bên trong. Căn hộ của tầng hai, có ánh đèn dịu nhẹ, khí yên ắng đến nghẹt thở, tôi thấy hơi rùng mình vì lạnh.
   Căn hộ của Ryan có tới 2 phòng ngủ và một phòng khách, rất lịch sự và sang trọng, gợi nhớ đến căn hộ của ông luật sư thủa nào mặc dù có bừa b ộn hơn đôi chút. Tôi ồ lên khi thấy cả một chiếc piano nhỏ trong phòng, tôi thầm tự hào về Ryan tài hoa của mình. Ở đây cứ như ai cũng có một chiếc piano trong nhà. tường có rất nhiều tranh, và guitar, la liệt đàn guitar, đúng sở thích của Ryan. Tôi đứng tần ngần trước mấy bức ảnh cái tivi Sharp của , bức ảnh Ryan chụp tốt nghiệp, bức ảnh cả gia ̀nh với người mẹ đặc sệt châu Á nhìn rất hay hay, Ryan giống bố nhiều hơn là Jess. Jess rất giống mẹ, nên cậu ta có nhiều nét Á hơn. Và một cái ảnh chụp ba em của Ryan, em gái cười rất tươi, nhìn rất hay nhưng bé quá, tôi rõ ấy giống ông trai nào hơn, đặc biệt tóc em gái Ryan rất đen, mắt cũng đen hơn hẳn, có lẽ mang dáng vẻ châu Á nhất nhà, tôi thấy bé đó có nét gì giống tôi.
   “That’s my little sister” (Kia là em ). nói lúc tôi cầm bức ảnh ba em lên.
   “She’s pretty” ( ấy xinh quá)
   “Yes, she’s my angel” (Uh, nó là thiên thần của )
   Tôi thầm ghen tị, gái này có hai ông trai quá đẹp và được mến như vậy, thật may mắn hiếm có.
   “Are you living here alone?” ( sống mình ở đây à)
   “Most of the time, but Jess is with me when he’s at the city, or somtimes Michelle, my little sister.” (Phần lớn thời gian là vậy, nhưng Jess ở đây với khi nó quay lại thành phố, thi thoảng có cả Michelle - em nữa)
   “He’s at the city now, where is he?” (Jess ở thành phố, vậy ấy đâu rồi?)
   “May be sleeping in that room” (Có thể là ngủ trong căn phòng kia). Ryan nói và chỉ về phía một căn phòng ngủ.
   “What?”. Tôi giật cả mình. Tôi đinh ninh rằng mình ở trong căn hộ này với Ryan, nên vừa nói và hỏi rất to, líu lô chứ. Ngại quá, tôi thực sự muốn có người thứ ba biết mình làm một việc “tội lỗi”.
   Ryan thấy phản ứng của tôi và phì cười.
   “Don’t worry, its not his business anyway” (Đừng bận tâm, đó phải việc của nó mà).
   Quả thật tôi còn dám hé mồm ra nói nữa, như thể sợ Jess sẽ tình giấc và bước chân ra khỏi phòng nhìn tôi chằm chằm và nghĩ, “giờ này ta làm gì ở đây thế nhỉ? Eo ôi”. Tôi rùng cà mình.
   Ryan chỉ cho tôi xem những bức tranh tường, nói em gái của mình vẽ đấy, tôi ngạc nhiên vì những bức tranh rất đẹp, phong cách vẽ cũng giống y như tôi, vẽ hoa lá và cây cảnh, rất hồn nhiên và trong sáng. Tôi quên mất mình phải “im lặng” và thốt lên: “Oh my god, I love to draw the same things, your sister and I share so much in common” (Ồ, em rất thích vẽ những thứ như thế, em và em có rất nhiều điểm chung).
   “I know”. thì thầm.
   “I bet your sister plays this piano”. (Em cũng chơi được piano phải ?)
   “Yes, it’s her piano” (Uh, đây là piano của nó).
   “That I can’t, but I would learn” (Em biết chơi nhưng em học)
   Tôi tha thẩn quanh phòng , ngắm từ tập tạp chí toàn hình ảnh về cái loại thuyền bè, cho tới hẳn một cái ̃a treo tường có hình ngọn hải đăng, sờ soạng các loại đàn, nhìn từng bức tranh, ngắm từng cái ảnh, vừa mang dáng vẻ của một kẻ tò mò, vứa trân trọng, lại vừa giống...nhân viên điều tra. ngồi nhìn tôi và “thuyết mình” những gì tôi sờ tới như một nhân viên du lịch. Tôi thấy ngắm tôi khi tôi đóng vai trò của một kẻ tò mò. Lúc đó trong đầu tôi có một ý nghĩ rất mãnh liệt, đó là phải hoàn thành xong sớm bức tranh ngọn hải đăng, để “cạnh tranh” với em gái, và bức tranh ấy sẽ phải được treo trong căn phòng này như thế kia.
   Tôi đứng dò dẫm hơi nhiều, có lẽ ngoài mục ́ch “câu giờ”, tôi sợ mình sẽ phải bước chân vào căn phòng ngủ kia và làm kẻ “lãng mạn”. Và hơn nữa, trong lòng tôi thoải mái và rất bất an khi biết Jess ở ngay phòng ngủ phía bên kia, tôi sợ sẽ lo mất điều gì đó tốt đẹp nếu tôi thực sự tiến tới. Cảm giác y hệt ca khúc “I could fall in love with you”của Selena. Tiến thoái lưỡng nan, thật khó xử, thế rồi tôi quay lại nhìn và...bất ngờ phì cười, thật to...
   2 cái voice messages, một cái của Ronie. Một cái của chị Thủy, là tôi nghe về sau này. Ronie để cho tôi lời nhắn, ta rất mệt mỏi và thương nhớ tôi, ta cũng xin lỗi nếu gia ̀nh của Helen đã đối xử với tôi tốt. Mở đầu cái message của Ronie, ta nói: “Sao em dập máy hoài vậy, xin em đừng chạy trốn , khổ sở lắm”. Còn chị Thủy, chị ấy nói muốn gọi cho tôi hỏi có tí việc, chị ấy có nói một câu: “Em à, lại với Ronie ít thôi nha, phức tạp quá, Helen nó vừa tới tiệm gào khóc đó”. Tôi thở dài thườn thượt.
   Check mail, mấy người bạn của tôi vẫn viết email hỏi: “Dạo này cậu với chàng Ronie đẹp trai vẫn ổn chứ hả?”. Một người bạn khác thì “tiết lộ”: “Kin có người rồi nhá, ở nhà đồn ầm lên này, biết rồi, thích nhá, có còn ý ̣nh về Việt Nam nữa đấy?” Và tôi trả lời: “Bình thường thôi, bọn tớ vẫn gặp nhau”. Ở Việt Nam, các bạn chỉ biết tới Ronie mà thôi, và đến bây giờ có lẽ vẫn vậy.
   Thứ năm.
   Tôi tới tiệm đã có vài người khách wax lông mày ngồi chờ, một còn cầm theo cả bộ đồ trang điểm với ý ̣nh nhờ tôi trang điểm hộ. Hôm nay gần cuối tuần đã bắt đầu đông khách. Do tôi tư vấn trang điểm và thậm chí trang điềm miễn phí nên nhiều khách khác của tôi sẽ phải chờ. Lucy cực kỳ khó chịu. Công nhận, đến hôm nay thì mặt của mọi người trong cái tiệm này khó chịu một cách rõ ràng thực sự, đến chị Thủy cũng thấy len lén chứ cởi mở công khai với tôi nữa. Tôi cũng biết làm thế nào vì khách của tôi rất tin tưởng và nhiệt tình, chỉ chờ để tôi trang điểm cho mà thôi, này sẽ phỏng vấn gì đó. Tôi bảo đợi nhé, tôi wax xong hết khách thì sẽ trang điểm cho ấy. ấy nói nhanh lên vì mình phải rồi. Thực sự tôi biết làm sao vì khách đông như thế này Lucy sẽ đời nào cho tôi ngồi trang điểm. Tôi vừa cầm bộ trang điểm lên, chỉ để ̣nh xem có những cái gì. Tự nhiên Lucy nhìn thấy và cáu gắt: “Hà làm gì thế hả cháu, cháu coi cái tiệm của là cái chốn hành nghề riêng đấy à? Khách thì đợi thế kia mà lại trang điểm hả? Ai cũng biết cháu tiếng giỏi, cháu nịnh khách giỏi, nhưng đây phải cái chợ Hà nhé”. Tôi nóng hết cả mặt. Chị Thủy nhìn tôi ý chừng bảo cất ngay thôi. Khách tuy hiểu gì nhưng họ đoán ra rằng bà chủ vừa lòng, họ sợ tôi bị mắng, “She’s angry at you right?”. Tôi gật đầu. khách thở dài rồi đóng bộ trang điểm lại, ra về, cho tôi tới 10 đô tiền tip mặc dù wax lông mày cũng chỉ có 5 đô. Lily nhìn thấy, lườm một cái thật sắc.
   Buổi trưa, nghỉ giải lao. Thật lạ, hôm nay chị Tài chẳng chịu qua chơi. Tôi cũng quá căng thẳng, dù hứng thú mấy thì Tài có qua chơi tôi cũng chưa chắc đỡ nổi hôm nay. Cả sáng bận tới mức tôi còn cả để ý Ronie hôm nay làm, tôi cũng chẳng buồn hỏi ai xem ta đâu, hỏi giờ người ta cười cho vào mặt. Ngồi ăn, chị Thủy len lén lại gần, muốn nói chuyện với tôi hay sao đó nhưng lại dám, cứ như tôi là kẻ tội đồ gì ở cái tiệm này nên mọi người dám lại gần, chị qua nói be bé: “Chốc chờ chị về với bé nha”. Tôi gật đầu, tôi muốn biết xem chị muốn nói với tôi chuyện gì.
   Quả thật, nặng nề vô cùng trong cái tiệm đấy. Cả buổi Lucy ngồi kể chuyện bất đồng chính trị ngày xưa này nọ. Và rồi chẳng hiểu ở đâu ra cái tin tôi “có vấn đề” khiến cả tiệm bất an và nhìn tôi bằng con mắt dữ dằn thấy rõ. Họ tạo cho tôi bầu khí rất nặng nề, hầu như tôi nói chuyện nổi với bất kỳ ai trong tiệm. Đấy là chưa kể, chắc hẳn họ bàn thảo về vụ tôi “cướp con rể” của Lucy.
   Tôi có thể thấy Helen rất Ronie, ít nhiều ta có một vẻ bề ngoài rất được, lại là một thợ rất giỏi. Lucy lại chỉ có hai con gái. Nếu Helen cưới một thợ giỏi làm chồng, sau này gia ̀nh Lucy sẽ có người cai quản cả mấy cửa tiệm, đó còn là một vấn đề chiến lược nữa. Tôi thấy phần nào có lỗi, nếu đúng như vì tôi mà ta bỏ Helen. Nhưng tôi cũng có xấu hổ với lòng mình vì đã làm việc gì có lỗi hay cho ta bất kỳ một cơ hội nào.
   Chiều về, mệt bã. Tôi ra ngoài đứng thở trước, cũng hiểu là nên ra ngòai cùng chị Thủy, để chị ấy sau và chúng tôi ra bến chờ nhau. Tôi nhìn thấy chị Thủy ra, Tài cũng ra cùng. Hôm nay ta cùng chị Thủy và nói chuyện, khác hẳn mọi hôm cứ len lén một mình.
   Nhưng cũng may, lên tàu, ta lại ra một chỗ ngồi, để tôi còn ngồi với chị Thủy, nghe chị ấy kể chuyện.
   À, thì ra là thế, chị ấy thắc mắc với tôi, tôi mới biết có chuyện nghiêm trọng thế!

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 45 -
   Những hôm tôi nghỉ xuống tiệm spa là mỗi lần đại hội tổng thuyết phục kiêm luôn sỉ vả Ronie, và nói đủ điều về tôi. Được biết nhà Lily rất gần nhà Ronie, ấy nói rằng hôm hai vợ chồng làm về có nhìn thấy ́ch thị tôi và Ronie với nhau, tay trong tay, còn được biết tôi về nhà Ronie nhiều lần, có người nhìn thấy. Điều ngốc nghếch là ta rất hớn hở vì điều này, nhận rằng tôi về nhà mấy lần thật. Lucy rất tức giận và nói rằng ta con gái của ta bao lâu nay, tốt đẹp mà lại làm cái trò mèo như thế, rằng nghe nói tôi cũng có người rồi sao lại lẳng lơ xấu xa như thế. Ronie nói rằng cuộc sống của ta thì xin để yên, đừng bắt ta phải ai hay lựa chọn ai. Thế là Lily lại lôi ra một góc làm vài bài “dạy dỗ”, rằng tương lai nếu lấy Helen thì sẽ tốt thế nào, rằng tôi ghê gớm ra sao, tỉnh , vân vân và vân vân. Lại được đúng hôm Helen tới tiệm, nàng khóc lóc than thở với mẹ trong tiệm và cãi nhau với Ronie rất to sau khi tôi gọi điện đến cho Ronie thì phải. Tình ngay lý gian, khó mà chối cãi.
   Tôi nghe chị Thủy nói xong mà sởn hết gai ốc, thảo nào họ nhìn tôi cứ như kẻ thù. Chị ấy hỏi có phải tôi qua lại với Ronie hay , “nhưng nhìn bé chị nghĩ rằng bé phải tranh giành người với ai, thật lòng đấy, nhưng em có đến nhà Ronie thật rồi phải , ngủ với nó rồi sao?”. Tôi thú nhận với chị ấy rằng tôi có đến một lần cách đây cũng lâu lâu rồi, vì hôm đó Ronie khẩn khoản muốn tôi đến để giúp ta soạn giỗ cho mẹ, vậy thôi, mỗi lần và chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Tôi cũng nói rằng tôi có bạn trai rồi và dây dưa với Ronie, tôi chỉ gọi điện cho ta vì tức tại sao ta cứ bám đuổi tôi và thanh minh với mọi người những hiểu lầm. Còn về chuyện chính trị này nọ có lẽ là họ có ̣nh kiến nặng nề, tôi nói thứ nhất tôi chỉ là một lưu học sinh bình thường, thứ hai là chẳng ai phải thuê tôi “nằm vùng” cả, họ làm gì sai trái, hơn cả lại ngay đất Mỹ thì làm sao mà phải lo tôi “tiêu diệt”. Chị ấy nói đúng là thế, nhưng xem chừng họ nuôi “hận thù” với tôi nên cứ để cho mọi việc trầm trọng thêm và đơm đặt về tôi quá nhiều. Chị ấy bảo sao tôi tiệm khác , ở tiệm này làm gì cho nặng nề. Tôi bảo tôi sẽ ở lại cho tới khi Lucy phải đuổi tôi hoặc hiểu thêm về tôi thì thôi. Lucy cũng chưa chắc muốn tôi vì muốn tôi ở lại để “theo dõi tình hình” tôi với Ronie. Mà hai chị em Lucy, LiLy còn đỡ, chứ để miệng cái em thứ ba, chủ tiệm bên kia mà sang chửi tôi thì tôi chỉ có nước thật, chị ta trẻ nhất và cũng là người ghê gớm nhất.
   Chị Thủy thấy mặt tôi xị ra tức tưởi thì vỗ về và nói rằng, sao, cây ngay sợ chết đứng, nói tôi đừng lo nữa, ́ thì làm vài hôm thì chỗ khác chứ có sao. Thế mới thấy lòng người thật đáng sợ.
   Thật sự tôi cảm thấy rất buồn vì những gì họ nghĩ về mình, dù tỏ ra đã rất cứng cỏi và thích thử thách nhưng phủ nhận tôi muốn bỏ cuộc vì mệt mỏi. Sau này tôi mới nhận ra, may mắn tôi đã bỏ cuộc sớm vì những ngày tháng ấy giúp tôi hình thành được một phần bản lĩnh mình có hiện giờ, dễ lòng gục ngã trước một chuyện gì, và biết ngẩng mặt lên cho dù ai đó muốn vùi dập mình.
   Thẫn thờ dọc đảo, tự nhiên trong lòng cảm thấy thực sự vô cùng bất an, tôi lo sợ liên lụy sang cả chuyện với Ryan, tự nhiên tôi chỉ nghĩ tới những tình huống xấu nhất, đất trời tối tăm, tôi ước gặp ông già mà vẫn thấy. Dừng lại để thở, tôi nhìn sang bờ bên kia về phía Manhattan phồn hoa, nơi có những ánh đèn hoa lệ lên dần óng ánh, nhưng tôi thấy chóng hết cả mặt. 1 giây, 2 giây, 3 giây, tôi hét lên một tiếng thật to khiến những người dọc ven sông hốt hoảng giật mình quay lại nhìn xem tôi có bị làm sao . Hét xong bao giờ tóc tôi cũng rũ rượi, nhưng thật kỳ lạ, tôi như cảm thấy mình vừa trút được những nặng nề chất chứa. Tôi đứng ngây một lúc rồi trở về nhà.
   Ngày mai tôi sẽ được gặp Lavender để chia tay ấy. Ngày mai tôi sẽ nghỉ ở nhà để vẽ nốt bức tranh về ngọn hải đăng rồi sau đó rủ Ryan gặp Lavender, tôi nghĩ sẽ phải làm một cái gì đó tặng cho Lave, tôi chưa nghĩ ra cái gì cả.
   Buổi tối, tôi viết một cái mail rất dài cho bạn thân than vãn kể lể gọi là trút cho bớt stress. Trong lúc viết mail chợt nhớ ra ngày trước bạn tôi có tặng tôi một con búp bê bằng gỗ mỹ nghệ hình gái Việt Nam mặc áo dài rất đẹp, tôi nhắn thư hỏi bạn luôn rằng tôi muốn tặng nó cho một người bạn tôi mến bên này, chắc bạn ấy sẽ đồng ý thôi. Tôi thấy yên tâm vì đã có một thứ gì đó ý nghĩa để tặng cho Lave. Tôi tìm một tờ giấy rất đẹp trong quyển sổ chuyên để viết thư, tôi viết một lá thư ngắn cho Lave và nhét vào cùng với con búp bê trong một cái hộp.
   “Dear Lavender
   Still, it’s been one of the most wonderful thing ever since I came to this country, it is to meet you and be a friend of you. What makes this life beautiful? Is this the nature? Is this the beautiful people? Both, I have seen the beautiful nature, but I have also met beautiful people, and you are one in them, that’s how you make my life and others’ beautiful. BEAUTIFUL, that’s the word I’d keep saying whenever I have a chance to meet you and talk to you.
   Wilderness – beautiful – that is how you see in me? That’s how I see in you. But I love the BEAUTIFUL part in you more; let me see that side of you. Live beautiful for the people who love you, like for me, for Josh, for Billy, for anyone would.
   Time could be short, but love is certainly long. Time would pass away but love in me stays.
   Glad that we have met and been a part of each other.
   I love you
   Kin”
   (Lavender thân mến! Có điều tuyệt nhất kể từ khi tôi đặt chân đến đất nước này đó là gặp gỡ và trở thành bạn của . Điều gì làm nên cuộc sống tươi đẹp? Thiên nhiên chăng? Hay những con người đáng ? Cả hai, tôi được thưởng thức thiên nhiên tươi đẹp, và tôi cũng gặp những con người tuyệt vời, trong số những người đó, làm cho cuộc sống của tôi và cả những người khác trở nên tốt đẹp. Xinh đẹp – đó là từ mà tôi khi tôi có cơ hội gặp lại .
   Hoang dại – xinh đẹp – đó là những điều mà nhìn thấy ở tôi? Đó cũng là những gì tôi thấy ở . Nhưng tôi hơn cái đẹp ở , hãy để tôi nhìn thấy nó nhé. Hãy sống tốt vì những người mến , như tôi, như Josh, như Billy... Thời gian có thể ngắn ngủi nhưng tình rộng lớn. Thời gian có thể qua nhưng tình ở lại trong tôi mãi. Hạnh phúc vì chúng ta gặp và trở thành bạn của nhau!)
   Lá thư ngắn ngủi và viết tay chưa đến 10 phút, vậy thôi nhưng tôi hiểu thế là đủ.
   Tôi gọi điện cho Billy và hỏi xem kế hoạch sẽ thế nào. ấy nói chiều mai nhé, tất cả sẽ rủ nhau ăn tối rồi sau đó sẽ tới một nơi nào đó uống nước nói chuyện, thế nào cũng được, tôi nảy ra ý ̣nh ăn sớm rồi tới cái quán của Ryan ở bên Queens nghe nhạc, tôi bảo sẽ ́ thuyết phục Ryan đến đó đánh đàn. Tôi bảo muốn rủ cả Josh nữa, chắc chắn ta muốn tới cùng, Billy có vẻ ngần ngừ vì họ gặp nhau bây giờ rất khó. Billy nói, để Lavender có thể được , sẽ phải có Sheryl cùng để “kiểm soát”, nên khó lòng Josh được rủ theo. Tôi hơi ớn khi nghe thấy có cả Sheryl, nhưng rồi vẫn đồng ý. Dập máy, tôi gọi cho Ryan và nói kế hoạch, hỏi có thể tới đó tối mai hay , và ban nhạc sẽ chơi vài bản thư giãn, gọi là chúc Lavender những điều tốt đẹp, nói OK ngay thôi, hỏi tôi chắc mê chỗ đó lắm rồi hả, bảo tôi nhớ hát nhé. Tôi lại gọi điện tiếp cho Josh và nói kế hoạch, bảo rằng ngày mai khi nào tới quán, cậu ấy cũng nhớ tới, có thể ngồi ở đâu cũng được, để được chia tay Lavender. Josh cảm ơn và xem chừng cậu ấy rất xúc động. Tôi thấy bớt căng thẳng.
   Ngày mai tôi được ngủ muộn một chút xíu, rồi sau đó ra ngọn hải đăng ́ gắng vẽ nốt, tôi đã tưởng tượng ra bức tranh sẽ được treo ở đâu trong phòng của .
   Thứ sáu.
   Trời u lạ thường, gió thổi khá mạnh khiến tôi dậy cũng khá muộn, gần 11h. Nhìn đồng hồ tôi cuống cuồng vơ vội “đồ nghề” và ra ngoài, trời còn hơi lâm thâm mưa, tôi chỉ có vài tiếng để vẽ, Billy hẹn tôi ở chợ Tàu vào lúc 5h, t ôi phải từ 4h. Mà tôi vẽ thì lâu, thời tiết chán quá, nhưng nếu tôi vẽ hôm nay thì cũng biết khi nào. Đói meo, chả kịp ăn, nhà cũng có ai. Tôi để bụng đói ra vẽ vậy.
   Ngồi dưới tán cây, thỉnh thoảng nước lại rỏ tong tỏng, tôi lấy cái ô dựng lên nhưng gió thổi lát ô lại bay, rất là khổ sở, bực mình, tôi chả thèm che ô cho mình mà giữ cái ô che cho bức tranh, khom người ngồi vẽ. Có vài người qua, họ ghé lại và ngắm bức tranh của tôi, nháy mắt, thật là dễ thương. Một khi tôi đã ngồi vẽ, tôi rất tập trung và say mê, chỉ sợ mình về nhà đúng giờ. 3h tôi phải về rồi, còn phải trang điểm, thật là xinh, để còn gặp Lavender.
   Khi vẽ cũng như viết, tôi hay dồn cảm xúc vào đó, nếu thì đẹp. Bức tranh này, tôi đã quyết từ hôm nay chỉ vẽ bằng tay trái, có chậm hơn nhưng lại kỳ công và đẹp hơn tôi vẽ tay phải, nắn nót, vừa vẽ, vừa nghĩ, có cả vui và buồn, nhiều cảm xúc. Ngọn hải đăng dần hiện ra, với tôi nó khiến mình hài lòng đến nghẹt thở. Một ngọn hải đăng trắng đen, đứng ngay mũi đầu của đảo, phía xa xa là Manhattan mờ ảo, một khoảng sân nho nhỏ ngay trước, ven lan can là lác đác vài người đội mũ câu cá. Càng vẽ càng hứng khởi và trong lòng hồi hộp khó tả.
   Nhìn di động đã hơn 3h, chỉ một chút tô vài chỗ nữa thôi là xong, khoảng tiếng nữa, tôi ngồi nấn ná, rồi cũng quyết tâm về. Trời tối sầm một cách thê thảm. Hôm nay tôi cũng cho bức tranh của mình hơi tối và có tí mây, vẽ bằng tay trái, trông nó buồn và đẹp một cách đặc biệt.
   Trang điểm thật xinh và kỳ công, phải 4h 20 tôi mới lên đường, quên cầm theo món quà nhỏ của mình, chắc Lave vui lắm khi được tôi tặng. Tôi hồi hộp! Lạ lắm, cảm giác cứ như gặp Ryan vậy.
   Hẹn nhau ở cái quán chúng tôi đã từng ăn chợ Tàu, tôi đói meo vì chưa ăn gì hết, mắt hoa lên. Tới nơi thì 5h hơn, Billy gọi điện hỏi tôi đến chưa, nói hơi mắc xe nên muộn một chút. Tôi đứng bên ngòai quán ăn chờ, chủ quán nhìn thấy tôi “khách quen” đã vẫy chào, còn ra mở cửa hỏi tôi có vào vì trời mưa lâm thâm hơi rét, tôi nói tôi sẽ đứng chờ. Còn có cả Sheryl nữa nhỉ, tôi nghĩ thầm, nhưng dù sao chị ta cũng bình thường với tôi.
   5 rưỡi xe của Billy đỗ xịch. Lave nhìn từ xa đã vẫy vẫy tôi, vừa ra khỏi xe, nàng đã nhào về phía tôi ôm rất chặt và kêu lên: “I miss you so much,miss ya miss ya miss ya miss ya”. Lave trông vẫn thế, mặc một chiếc áo khoác có ̉, có điều mắt hơi sưng và có bọng mắt, giống như kiểu thiếu ngủ hay khóc quá nhiều, da hơi tái, nhưng tóm lại vẫn là một gái rất xinh đẹp và cười tươi. Sheryl và Billy cũng ra, tôi cười chào, Sheryl cũng cười chào lại rất lịch sự. Tôi nghĩ thầm, chắc ta ghét bỏ gì mình đâu. Tặng cho Lave món quà của mình, tôi nói rằng chỉ khi nào tới trung tâm cai nghiện thì mới được mở, đừng mở sớm nhé. Lave đứng rưng rưng nước mắt và ôm chầm lấy tôi một cái nữa, “Thank you, you are so sweet”. Lave nói nàng cũng có một món quà cho tôi, ấy rút trong túi của Sheryl một cái vòng màu đen, to, làm bằng chất liệu gì rõ, nói rằng để đeo vào chân. Nhìn chiếc vòng tôi biết sẽ đeo vào chân như thế nào, ấy bảo vào quán ấy sẽ chỉ cho.
   Lave dẫn tôi ra nhà bếp, hơ chiếc vòng lên lửa một lúc, rồi thổi phù phù cho đến khi chỉ còn ấm, bảo tôi cởi giầy ra ấy đeo chiếc vòng lên. Chiếc vòng đã yên vị, ngồi nửa tiếng thì nó bé lại đáng kể và vừa khít ̉ chân tôi. Sau này ai cũng hỏi vì sao tôi lại có một cái vòng bé như thế ở chân? Làm thế nào mà có thể nhét được như thế? Cái vòng vẫn ở chân tôi hiện giờ.
   Lave vẫn liến thoắng nói át cả phần tôi, cười đùa, tôi tránh nhắc tới Josh và in ít hỏi chuyện nghiện ngập của Lave, sợ Sheryl thoải mái. Sheryl thì quả thực ít nói, chỉ nhìn và lặng lẽ ăn, ấy nhìn Billy suốt. Billy thì đóng vai trò bổ trợ cho những câu chuyện của chúng tôi. Sheryl rất hay liếc nhìn thái độ của Billy với tôi, tôi cũng ́ gắng tỏ ra khách quan và có chừng mực để khỏi bị coi là có tình ý hay vô duyên. Có lẽ chuyện xảy ra ở tiệm nail khiến tôi biết ý hơn. Tôi cũng kể cho Lave nghe chuyện tôi “đối mặt” với đám người ở tiệm thế nào. Billy thở dài, Lave thì bảo: “Quit that place, come on, Billy, take her out of there” ( khỏi đó chị, Billy, đưa ấy ra khỏi đó ). Tôi lắc đầu bảo .
   Nghe tới kế hoạch tôi hẹn hò mọi người ở quán nhạc bên Queens mà Lave phấn khích kỳ lạ. Có lẽ cả Sheryl và Billy cùng vui vì Lave rất vui, tinh thần thoải mái. Trước khi ra khỏi tiệm, Billy có thì thầm: “Thank you”. Tôi nhíu mày theo kiểu sao mà khách sáo thế.
   Tôi lên xe của Billy, thú thật tôi lại quên mất đường tới cái quán đó. Gọi điện cho Ryan được, tôi lại phải gọi cho Hugo nhờ chàng chỉ cho ̣a chỉ. đường tôi cứ giục Lavender sẽ hát tặng tôi một bài gì đó nhé. Lave cười và nói: ‘I’d do more, for you, my love” (Em còn làm hơn thế, chị à). Tôi nói rất bé, thật nhỏ, “Josh is coming too” (Josh cũng đến đó). Lave lại ôm tôi lần nữa, “You are wonderful” (Chị tuyệt vời).
   Gần đến nơi thì tôi gọi điện được cho Ryan, nói sắp đến, cứ tới . Tôi nói nhớ gọi điện cho “một vài người cần thiết” đến cùng nhé, ý là bảo Ryan bảo Josh tới luôn . phì cười và nói OK thôi.
   8 h chúng tôi đã tới. Lác đác cũng có vài người trong ban nhạc ở đó nhưng chưa đầy đủ, quán cũng có kha khách. bồi quen thuộc khi nhìn thấy tôi và thêm cả Lavender thì ồ lên, rối rít gọi mấy bồi khác ra xếp hàng ngắm chúng tôi. Lave bước vào mà cả quán phải nhìn theo, đúng là người đẹp, chả biết thế là sướng hay khổ nữa.
   Có Lavender, chúng tôi là trung tâm cùa quán. Ai cũng nhìn ngắm nàng, và có thể cả...tôi nữa.
   Rồi Ryan cũng tới. Tôi nhìn quanh, chưa thấy Josh đâu cả. Có thể họ đến sau. Ryan ra cười với chúng tôi cho dù hôm nay có Billy, tôi luôn miệng nhắc Ryan sẽ chơi nhạc nhé, nói tất nhiên rồi. Ryan lên sửa soạn cùng ban nhạc. Tôi thấy Sheryl thốt lên một câu, gần như là câu nói chuyện đầu tiên với tôi kể từ lúc gặp gỡ buổi chiều: “Your boyfriend is so handsome, really” (Bạn trai của đẹp trai). Lavender nhanh nhảu: “Beautiful couple” ( đôi đẹp). Tôi cười tự hào, có thể Sheryl sẽ bớt nghi ngờ tôi “chiếm đoạt” Billy của ấy hơn.
   Ryan bắt đầu độc tấu guitar, nhạc Tây Ban Nha, hay tuyệt vời, tôi ngồi nghe đến mê mải. Lavender ngồi lắng nghe và mân mê cái hộp quà của tôi, ấy giơ ngón tay cái về phía tôi ra chiều nói rằng tuyệt lắm. Có lẽ Lavender vẫn chờ một người đến.
   Tôi vẫn luôn lưu ý khi nào thì Josh đến.
   Josh đến, cùng với Jess. Cả hai bọn họ đều hướng mắt về phía Lavender, trong phút giây đó tôi có cảm giác cả hai đều rất thương Lavender. Josh ngồi sang một góc cùng với Jess và lắng nghe nhạc, Josh khẽ vẫy chào tôi. Lavender đã nhìn thấy, ấy hoàn toàn im lặng tới thẫn thờ, hết nhìn tôi rồi lại nhìn sang Josh. Tôi thấy họ thật đáng thương, có lẽ chỉ chờ một lúc nữa thôi là nàng sẽ đứng dậy lao về phía Josh mất. Tôi nhìn xem Sheryl ra sao, ấy cho hai tay lên bàn, nhìn Lavender và nói gì, rồi lại nhìn tôi. Nhạc của Ryan vẫn ngọt ngào vang lên. Tôi lấy tay mình ngoắc ngoắc vào tay Lavender và mỉm cười, như kiểu một kiểu an ủi. Mắt Lavender ngân ngấn nước, gái đã thay đổi, lặng yên, chừng chực như muốn vỡ òa. Lavender cuối cùng bất ngờ hỏi:
   “Can I play the piano there?” (Em có thể chơi piano ?)
   “You know how to play it?” ( biết chơi à?)
   “Of course I do” (Tất nhiên)
   Tôi ngước mắt ngạc nhiên, và hồi hộp, gật đầu và lay tay Lave, “hey, play something, wow, I did not know”.
   “OK”.
   Tôi gọi bồi ra “đăng ký tiết mục”. “Ooooooooh”, ta kéo dài giọng ra sung sướng khi tôi nói Lave sẽ chơi một bản nhạc.
   Billy ghé tai tôi: “Nhỏ năng khiếu lắm nha, tuyệt vời đấy, nghe ”. Tôi gật gật bày tỏ sự hồi hộp, lại ngoái đầu liếc về phía Josh khi Lavender lên sân khấu. Josh để tay lên bàn, ôm khuôn mặt mình!
   Lave bước lên sân khấu đẹp và trong sáng một cách lạ kỳ, mọi người như lặng giây lát lúc nàng ngồi xuống chiếc piano. Ryan giới thiệu, “this beautiful lady is gonna play us a song” ( xinh đẹp này chơi tặng chúng ta bản nhạc). Lave xin mic và nói thêm: “For my dearest friend, and for the man I love” (Cho người bạn quý nhất của tôi, và cho người đàn ông tôi ). Tất cả vỗ tay tán thưởng. Tôi thấy Lave mắt long lanh, chắc vô cùng xúc động. Tôi chợt nhớ ra cái cảm giác của mình lúc đứng ở đó hát cùng với N. Lúc đó có lẽ mắt tôi cũng như thế.
   Bây giờ tôi mới để ý rõ ràng đôi tay đẹp của Lave là đôi tay của người biết đánh đàn. ấy bắt đầu chơi, một bản nhạc tôi biết tên nhưng rất mượt mà, rồi cao trào dần cao dần. Thế rồi Lavender hình như khóc, ấy vừa đánh đàn vừa khóc khiến ai cũng xúc động. Tôi thì như nghẹn lại, vô cùng kiềm chế để khóc theo. Và một điều bất ngờ nữa lại đến, tôi thấy Jess lên sân khấu, cậu ấy ngồi cùng với Lave và cả hai cùng đàn bản nhạc này, dữ dội – rồi lại trầm lắng – cao trào – rồi lại nhẹ nhàng như đuổi bắt nhau, tim tôi như rung lên theo nhịp điệu của bản nhạc. Tôi quay lại nhìn Josh, cậu ấy đã khóc rồi. Cả hai cùng khóc.
   Tối đấy chúng tôi chia tay. Trời bên ngòai mưa rất to. Lavender ra ngoài, đứng khóc nức nở. Nàng ôm tôi và hôn tôi một cái lên môi, như thể trút từ Josh sang tôi vậy, rồi thì thầm: “I love you”. Mặt của Lave ướt nhoẹt, tóc cũng ướt, bản nhạc của hai người đàn vẫn ám ảnh tôi. Tới giờ tôi vẫn nhớ rõ hình ảnh của Lave cầm món quà của tôi đứng dưới mưa trong lúc chờ xe tới.
   Gió thổi mạnh, tôi nắm tay Ryan, vẫn ́ gắng kiềm chế rỏ một giọt nước mắt nào. Tôi chợt nghĩ mình vẫn còn may mắn vì được nắm tay người mình .
   Buồn, lạnh.
   Nhưng tôi vẫn có khóc đấy.
   Chỉ là nước mắt rơi lẫn trong mưa.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 46 -
   Josh được phép lại gần Lavender. Nếu tôi là Sheryl, tôi hành hạ em mình như thế. Chúng tôi vẫn có thể bao che cho họ gặp nhau cơ mà.
   Tôi cứ suy nghĩ như thế khi Ryan và tôi tàu điện ngầm trở về nhà. Tôi ôm chầm lấy chặt vì cảm thấy mình được may mắn và hạnh phúc hơn người khác. mỉm cười, lại nụ cười của thiên thần, đáng làm sao, hy vọng cũng có cảm giác giống như tôi, biết trân trọng những gì chúng tôi có. Thời gian của tôi ở đất nước này cũng còn nhiều, nghĩa là thời gian tôi ở bên cũng ngắn lại. Nhưng tôi nhớ những lời mình với Lave, thời gian ngắn nhưng tình rất dài, thời gian trôi nhưng tình ở lại. Điều tự hào lớn nhất, đó là tôi từng là bạn của người đàn ông tuyệt diệu như thế này.
   Còn những gì diễn ra ở tiệm nail ấy vẫn là như vậy. Tôi luôn tự nhủ, cố lên, cố khi nào mình thể chịu được nữa thôi.
   Tôi lảng tránh Ronie, với ta lời nào, bao giờ bắt điện thoại. Tôi thấy chán nản và bất cần ở Ronie, ta hút thuốc nhiều hơn, cà khịa với khách nhiều hơn và rất hay cáu bẳn. Tôi thấy Lucy rất bực mình, mắng Ronie cũng chỉ đến thế, nhưng khi ta tỏ vẻ cáu gắt Lucy im ngay. Thực lúc đó tôi còn ý nghĩ rất “xấu” nữa, đó là tôi càng ở lại họ càng mâu thuẫn sâu.
   Tài rất hay qua lại thủ thỉ với tôi. Tài ta hay qua nhà thăm Ronie, Ronie rất buồn và đơn, tội nghiệp lắm, ta rất tôi. Có lẽ tôi nên tế nhị và chuyện với Ronie. Tài tâm và kể chuyện nhiều, thực tôi có chút mủi lòng.
   Cứ chiều về, chị Thủy lại ca cẩm và ngồi phân tích lại những “tình huống” của ngày hôm nay ở tiệm, chê bai đủ điều và an ủi tôi. Tôi cũng chả thèm buồn lòng nhiều nữa.
   Tôi hay về sớm hơn, bức tranh gần xong hoàn chỉnh, tôi hồi hộp chờ đợi được tặng , tôi suy nghĩ mơ màng nghĩ tới việc hẹn đâu đó chơi, lãng mạn và tôi tặng bức tranh, vui từng nào. Rồi thời gian sau đó, tôi hỏi , treo bức tranh của tôi ở chỗ nào rồi? Chắc hẳn phải được ở giữa những bức tranh của em chứ.
   Dạo này tôi cũng thực thấy chông chênh vì còn thấy hình ảnh quen thuộc của ông già ở ven sông, hay là ông ấy ốm? Tôi nghĩ nếu tôi được gặp và chuyện với ông ấy hằng ngày tinh thần của mình được mềm mại biết bao sau bao nhiêu chuyện dở khóc dở cười của ngày.
   Và tôi cũng định bụng, gọi điện cho Billy để đổi tiệm khác thôi.
   Dạo này ở tiệm tôi rất hay bị lúng túng, là đầu óc tôi căng thẳng quá có vấn đề hay là có người nào đó ngấm ngầm chơi xấu tôi chăng? Ai? Lucy? Lily? Ronie? Tài? Hay thậm chí là chị Thủy? Hoặc bất kỳ ai khác?
   Đồ nghề của tôi cứ bị xáo trộn lung tung. Khách đứng đợi đông mà tôi tìm thấy nổi cái que wax của mình đâu. Ai cũng có que riêng và phải que của tôi tôi mới quen tay, có lúc cuống quá đành mượn tạm que của chị Thủy, nhưng có lúc chị ấy cũng sử dụng. Tôi liên tục phải mò và tỉ mẩn cấp tốc làm thành que mới, wax xấu hơn hẳn, vì que làm thời gian nó mòn mới dễ wax. Thậm chí có lúc tôi wax hỏng hoàn toàn cái lông mày, khách cáu loạn lên, tôi thực mất bình tĩnh.
   Hoặc ngay khi sơn móng tay, cái bàn sơn của tôi màu cứ bị lấy đâu hết, khách hỏi màu gì cũng có, tôi hỏi mượn người trong tiệm hoặc cho hoặc rất khó chịu. Chưa kể, Helen chiều nào cũng tới rất sớm, ngồi ở đó, chuyện rất to và khó chịu, lát lại nhì nhằng lôi Ronie ra ngoài cãi nhau. Tôi đành phải “cẩn thận” hơn, ghi tên mình vào số chai đánh móng tay, và wax xong bất cứ lúc nào cũng cho que và nhíp vào túi. Phải tự phòng thủ mà thôi.
   Ở tiệm nail có rất nhiều bụi móng tay chân cả giả lẫn tôi hít phải nên khiến cái chỗ xỏ khuyên mũi của tôi bị nổi sưng lên. Hôm đấy chị Thủy nên tháo tạm ra nhiễm trùng. Tôi phải trầy trật mãi mới tháo ra được, rất đau, tôi định bụng lau nó bằng cồn rồi xỏ lại. Tài tỏ vẻ quan tâm và dặn dò kỹ lưỡng tôi phải sát trùng cẩn thận. Ở cái tiệm này tính ra còn có hai người này tử tế với tôi.
   Đêm về, sau khi sát trùng đầy đủ, tôi xỏ lại cái khuyên mũi. Trời ạ, chỉ có từ sáng đến tối mà cái lỗ xỏ của tôi bị liền lại, thế nó còn rất sưng và đau, chỉ vừa xỏ cái khuyên vào mà nhói lên tận óc. Xỏ khuyên mũi khác với khuyên tai, vì tại mũi có nhiều mạch máu hơn, dễ liền và lâu khỏi hơn rất nhiều, chỗ này cũng dễ bị nhiễm trùng hơn. Tôi tuyệt vọng, tôi muốn lại phải xỏ lại, cái khuyên mũi rất hợp với tôi và hơn cả, Ryan rất thích nó. vẫn hay ngồi ngắm cái khuyên mũi của tôi. Chợt nhớ tới Lavender, ấy có khuyên mũi giả còn tôi có khuyên mũi cơ. Tức , tôi chỉ muốn bật khóc.
   gần 1h đêm, tôi vẫn loay hoay mà xỏ nổi khuyên mũi vào vì nó liền và đau quá. Cuối cùng, tôi quyết định, thể để cho nó tịt được. Tôi ra phòng ngoài, sờ soạng tìm cồn, bông băng, kim chỉ của mẹ, thuốc mỡ, tất cả mọi thứ có thể. Cầm tất cả, đứng trong nhà tắm, hít thở cái sâu. Tôi tự xỏ lại khuyên mũi cho chính mình. Đổ nhiều cồn lau sạch , nước mắt chảy tơi bời vì xót, tôi lấy kim đâm thẳng vào mũi mình, nhưng chọc nổi vì quá đau, máu bắt đầu tuôn trào. Tôi hoảng hồn vì khi họ xỏ cho tôi hề có máu, nghĩa là “ đúng mạch”. Tôi lấy lại bình tĩnh lau hết máu, bôi thuốc mỡ đầy cây kim để cho trơn. Đau và nhức lên tận óc. Mãi tôi cũng xuyên qua được mũi mình, nhưng kim và dễ, còn khuyên mũi rất to, xỏ vào đau đớn hơn nhiều, và máu vẫn tuôn chảy. Tôi lại lấy thuốc mỡ bôi quanh chiếc khuyên mũi, từ từ, nhắm mắt và nén chịu cơn đau khủng khiếp, nửa tiếng để từ từ đưa chiếc khuyên mũi đó qua được cái lỗ mới tôi vừa tạo ra. Tôi sung sướng và người đến nghẹt thở khi thành công. Đó là phút giây tôi quyết định bao giờ bỏ khuyên mũi ra để nó bị liền như thế nữa. Và tôi có làm gì, ở đâu, với ai, tôi từ bỏ họ ngay nếu bất kỳ ai bắt tôi phải bỏ cái khuyên mũi này . Tôi nó vô cùng, vì nó là đặc trưng của tôi, và vì nó là do tôi tạo ra.
   Nhìn đồng hồ, 3h sáng, 3 tiếng tự hành hạ mình, vĩ đại .
   Muộn quá, tôi quyết định nghỉ sáng ngày hôm sau ở spa. Vừa mệt, vừa đau, mà lại vừa căng thẳng lúc ban ngày nữa.
   10 h sáng hôm sau tôi dậy, định bụng xuống nhà, thấy ông già cũng vẽ nốt bức tranh. Ông già vẫn thấy, tôi bất chợt thấy bất an. Tôi gọi điện cho Ryan và kể lể cho về “chiến tích” tự xỏ lại khuyên mũi của tôi. kêu ầm lên điện thoại và rằng quá nguy hiểm, có thể bị nhiễm này nhiễm nọ sao, tại sao bảo , có thể giúp, tôi lại đắc chí và vui vui vì lo cho tôi quá.
   Chiều đến spa. Hôm nay thấy Sheryl, chị ta có nhìn tôi cười chào nhàng, tôi nghĩ ít nhiều Sheryl có cảm tình với tôi. Tôi ra hỏi thăm rằng Lavender ổn rồi chứ, chị ấy Lavender ở trung tâm. thời gian là về, có thể hè cho về Hong Kong chơi để giải tỏa tâm lý. Tôi thấy thôi thế cũng là ổn. Lâu lắm rồi thấy Mei, có lẽ bà ấy quá bận bịu với chuyện của Lavender. Hôm nay thấy Sheryl đủ hiểu có lẽ câu chuyện cũng bắt đầu OK rồi.
   Helen làm việc và coi như tôi tồn tại. Gần về, bất ngờ nàng lại gần tôi và bắt chuyện: “Dạo này thích nhỉ, làm thất thường thế, tôi phải trả bao nhiêu tiền để học mà Hà học như chơi ấy nhỉ?” Tôi nghĩ thầm vì chắc Helen biết tôi được học “miễn phí”: “Tôi được học free mà”. “Vậy sao, có đâu, tôi tin, làm gì có chuyện miễn phí ở cái đất này chứ.” Tôi nhún vai chả biết gì. “Tôi biết mà, nghe Hà cũng nào đấy, là cái bạn trai của Sheryl vẫn đến đây nè, ấy trả hết tiền học spa cho Hà rồi còn gì, thích nha, đâu cũng được đàn ông quan tâm”. Tôi thực nóng mặt bởi câu này, cái giọng của Helen rất mỉa mai, như kiểu tôi là kẻ cực kỳ lẳng lơ và đào mỏ đàn ông bằng. Mà Helen biết gì, tôi ghét cái kiểu bịa đặt của kiểu nhà Helen thế biết. “Thế sao, sao Helen biết chuyện của tôi mà ngay chính tôi cũng biết vậy?”
   “À, sáng nay tôi và Sheryl vừa chuyện với nhau đấy, tin ra hỏi ấy ”.
   Lưỡng lự, tự nhiên cảm thấy có thể đó là . Tôi ngại nhất phải nợ nần bất kỳ ai, hề muốn. Tôi tiến tới hỏi Sheryl:
   “Can i ask you something?” (Tôi có thể hỏi chuyện được ?)
   “Yes”? (Có chuyện gì vậy?)
   “Is it Billy paying for me to practice in this spa?” (Có phải Billy trả tiền để tôi theo học tại spa này ?)
   “He doesn’t tell you? How nice huh?” ( ấy với à? Thế tốt sao?)
   “I didn’t khow that, for real, how much is the total? i’d pay him back” (Tôi biết chuyện đó, nhưng nếu có tất cả hết bao tiền, tôi trả lại ấy).
   “I don’t know, a couple of thousands, you can ask my mother” (Tôi cũng , khoảng vài nghìn, có thể hỏi mẹ tôi).
   Nghe thấy “couple of thousands” là tôi run sợ, tôi thể kiếm đâu ra được số tiền lớn như thế, mà chẳng biết có là “quá đắt” nữa. Tôi cũng làm việc ở đây kha khá lấy lương cơ mà. Nhưng bất ngờ là họ tốt như tôi tưởng, đủ hiểu thế giới này là “no free lunch in this world”. Tôi ra ngoài, gọi điện cho Billy nhưng được, tôi để lại cái voice message: “Em mới biết trả tiền hộ em để học ở spa, đáng nhẽ nên với em từ đầu, nếu đắt quá em cũng cần học và em muốn tự trả cho mình. cần phải làm thế đâu, nhớ gọi điện lại cho em nhé!”
   Trở về, lại dọc bờ sông, hái lá hái cành vẩn vơ. Tôi thấy mình trong giai đoạn khó khăn, nhưng có lẽ nhận ra đấy là lúc tôi được rèn luyện trưởng thành.
   Tình cờ, tôi thấy bà đạo diễn, bạn thân của ông già ven sông tới. Tôi vẫy tay chào và hỏi han. Bà cũng hỏi tôi xem mọi chuyện vẫn ổn chứ. Tôi hỏi bà dạo này có hay gặp nguời bạn ven sông của tôi hay ? Tôi rất nhớ ông già, chẳng hiểu sao lại thấy?
   “Oh, i’m sorry, he’s now so sick, really really sick” (Ồ tôi rất tiếc, ông đấy ốm rất nặng). Mặt bà rất nghiêm trọng và buồn thiu.
   Tôi sững sờ, tự nhiên tràn ngập nỗi buồn mênh mang…

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 47 -
   Trở về nhà, trong nhà có bàn thờ . Tôi dự định thắp hương để cầu chúc cho ông già được khỏe mạnh. Có buồn cười nếu ông ấy theo đạo Thiên chúa giáo còn tôi viện nhờ đến Phật để mong phù hộ cho ông. Nhưng đó là hành động tâm linh, khi trong lòng bạn muốn những điều thiện bất kể bạn xin Chúa hay Phật, bạn có lòng tin rằng điều bạn muốn đều được họ phù trợ.
   Tôi bò ra bàn, ngồi tô nốt bức tranh theo cảm tính những chỗ chưa hoàn chỉnh. Em trai tôi ra ngó nghiêng và khen bức tranh hoàn thành đẹp phải biết, tôi phổng mũi, chả lẽ thầm, “chị vẽ tặng cho bồ của chị đấy”. Công nhận lúc vẽ tranh là lúc có thể quên hết được những gì buồn phiền. Tôi ngồi chờ điện thoại xem hôm nay Ryan có tới thăm tôi hay . Hình như mọi người trong nhà cũng đoán tôi có người vì có người cùng cơ quan kể lại tôi có cùng với gã đàn ông nào đó, mà nghe qua họ kể lại có vẻ giống Ronie hơn là Ryan, chắc hẳn lúc tôi với Ronie đâu đó có người nhìn thấy. Hơn nữa là thỉnh thoảng buổi tối tôi cứ “mất tích” bí và có hôm về rất muộn. Bố mẹ cũng khỏi lo lắng.
   Nhưng Ryan chỉ gọi điện, tới, chúng tôi ngồi chuyện mãi, mãi, trút đủ thứ trần gian cho tới khi tôi ngủ thiếp thôi, sao mà tôi nhớ thế…Tôi còn văng vẳng tiếng rằng lên đảo để cùng tôi thăm ông già nhé, tôi dặn bà đạo diễn phải dẫn tôi rồi. Chắc ông ấy nằm ở bệnh viện bên Manhattan hoặc có khi ngay cuối đảo.
   Hôm nay vừa đến tiệm nail. Tôi thấy chị Thủy nhấm nháy với vẻ hớn hở kỳ lạ, dường như có điều gì đó rất thú vị hoặc hay ho mà chị ấy rất muốn kể với tôi. Tôi thấy chị ấy cứ nỉn thở ra vào, luôn miệng ghé tai tôi nhắc: “Cẩn thận nha bé, cẩn thận đồ của mình đấy, chốc nữa về là phải chờ chị nghen, nhớ đấy, có chuyện hay lắm nè.” Chị ấy làm tôi cũng hồi hộp, ra vào, mặt cũng hớn hở theo vì biết có chuyện gì vậy. Nhát tôi quên cất díp cất que wax là chị lại hất đầu ra chiều nhắc nhở ngay. Tôi đoán chắc hẳn có chuyện gì liên quan tới tôi và những “phi vụ” bí xảy ra trong tiệm. Cũng hồi hộp . Hôm nay có bận nhưng lạ là tiệm ít về tôi hơn. Cả Lucy và Lily đều ít . Ronie mặt lầm lì nhưng cứ nhìn thấy tôi là như nở nụ cười gượng. Tài cũng chuyện với tôi. Lại vẫn chị Thủy, hôm nay ràng là chị ấy bớt dè chừng với tôi, tóm lại là dễ thở hơn hẳn.
   Tôi chỉ mong đến giờ về để được “buôn chuyện” ngay xem là cái gì. Nhưng lạ là chị Thủy chị ấy cứ nấn ná, tôi ra thầm hỏi thế về chưa, chị ấy cứ bảo chờ tí nào, chờ . Thế mà cũng phải 8h tối tôi mới ra khỏi tiệm được chỉ vì chờ về cùng chị ấy.
   Phải tận khi lên tàu rồi, nhìn xung quanh chắc chắn có ai ở hai cái tiệm nail ấy ở tàu, bao gồm có cả Tài và Ronie chị ấy mới thở cái rồi . “Nè bé, biết chuyện gì hông?, chị mới có thông tin quá”. “Có liên quan đến em vậy?”. “Trời, có chớ, nhưng là chuyện hay đấy”. “Nè, hôm qua chuyện với bạn cắt tóc dưới chợ Tàu, mới biết chuyện. Là thằng cha Tài đó, nó theo đuổi con Helen lâu lắm rồi nhen, lão bệnh lắm đó, là mọi người đồn lão con đó phát điên, nhưng giấu kỹ lắm, có ai biết, có khi con Helen cũng chả biết. Chỉ biết nghe kể nhà lão đấy có tranh với ảnh của con , viết văn thơ suốt ngày đầy nhà, hôm gì bạn chị có bạn qua nhà lão chơi phát ra, ghê thây mồ luôn, như trong phim đó, mà hôm nay chị sợ quá, phải đợi mãi cho lão về trước mới dám lôi em về sau kể đó”. “Ối”, tôi kêu lên, mắt cứ mở to tròn. “ Tài đấy thích Helen hả? Sao chẳng ai bao giờ nhỉ? Nghe còn có con mà, bỏ vợ hay thế nào? Mà Lucy Lily có biết ?” “Chưa biết, chị có kể với chị Hồng ở tiệm đó, biết chị đó kể cho hai bà ấy biết chưa, mà Tài cũng có tới nhà Lucy mấy lần liên hoan tiệm đó mà. Lão cũng kín ghê, ai có biết hết. biết cái vụ tiền nong chi hồi lâu của Ronie có phải do lão làm nữa”. “Hả, vụ đấy là vụ gì, cứ tưởng hai người thân nhau lắm, lại lo lắng cho nhau nữa, nhưng chừng là mặt bồ tát bụng bồ dao găm ấy nhỉ?”. “Hồi đó nghe Ronie cầm tiền của Lucy mua đồ cho tiệm thấy về rắc rối tính toán gì đó thiếu hụt cũng kha khá tiền, lại thêm bột nail với màu đều phải là hàng tốt gì đó, thế là cũng lườm nguýt nhau hồi đó, nhưng Lucy cũng chiều Ronie nên lại cho qua”. “Thế liên quan gì tới Tài?”. “ hồi đó chị cũng có quen ai hết, có chuyện với mỗi Ronie thôi, Ronie có đưa tiền nhờ Tài mua hộ và bắt mối gì đó, nhưng Ronie ngốc lắm, lại với Lucy, Tài cũng tỏ ra tốt với Ronie mà, chừng có mỗi Tài làm vụ đó”. “À, hiểu hiểu, ghê nhỉ”. Rồi mắt tôi lại sáng rực lên. “Thôi rồi, chị có nghĩ Tài hại gì em ? Dạo này em thấy ở tiệm có nhiều chuyện bất bình thường như thế đấy, có phải do Tài này ? Hay là Tài gay ở tiệm bên kia?”. “Nè, thế chị mới bảo có khi liên quan đến em, tại em làm con Helen khổ quá, nên lão tức em lão hại em sao?”. “À à, tôi gật gật gật, chừng dễ thế quá. Nhìn mặt này là thấy nó có vẻ trong sáng và cái cách hành xử nó cũng bất bình thường, chỉ là do tỏ ra tử tế với tôi quá nên tôi cũng nỡ soi mói mà thôi. Có khi bấy lâu nay Tài rất căm ghét Ronie, chắc phải làm vài vố hại Ronie rồi. thế Ronie lại còn “bạc tình” bỏ bê Helen để mê mải theo tôi, tôi mới là kẻ đáng ghét nhất. “Thế đúng lão ấy giấu đồ của em để bị Lucy chửi rồi”. “Chị mấy chuyện khác của em có đúng và có phải do Tài kể , nhưng Tài mấy lần thủ thỉ với chị là em dốt nát lắm, tiếng chỉ được giả vờ khoe mép lừa mấy người như chị và Lucy, Lily thôi, chứ em đến cái cơ bản còn sai. Mà nè, mấy vụ thấy em tới nhà của Ronie LiLy cũng là do Tài nhìn thấy đó nhen, Tài kể lại cho họ mà”. “Ái chà, chẹp chẹp, giờ em hiểu rồi em hiểu rồi”. Kinh khủng , tôi nổi hết da gà, thú cũng hiếm khi tôi gặp phải chuyện bất ngờ và tiểu nhân tới mức như thế này. Từ trước tới giờ, cũng hầu như chưa bao giờ tôi nhận nhầm ai bao giờ, nếu tôi thấy ai mang dáng vẻ “có vấn đề” hay “bệnh bệnh” cho dù thái độ có tích cực đến mấy là y như rằng người đó có vấn đề nặng .
   “Chắc Helen phải biêt chứ nhỉ?” “Chị chưa hỏi, chả biết con đó có biết , nhưng Lucy với Lily chắc là rồi, ai mà ngờ thế!”
   “Giờ biết mình khổ sở bấy lâu vì kẻ đặt điều”
   “Ừ chắc thế rồi”
   “Con người ghê gớm đấy”
   “Bé à, bé còn gặp nhiều người ghê rợn hơn nhiều à”
   Chợt cảm thấy người cứ bâng vì dễ chịu quá, cái người tôi tưởng tốt hóa ra xấu thể tưởng tượng, những người tôi nghĩ họ rất xấu xa thực ra cũng đến nỗi lắm. Tôi bắt đầu xâu chuỗi các vấn đề. Có thể là, Ronie vẫn luôn tin tưởng Tài và tâm với ta nhiều điều, và Tài từ đó đơm đặt và “xây dựng chiến lược” hủy hoại tôi. Tôi thấy sở dĩ Helen lại khổ sở cách nghiêm trọng như vậy chắc chắn là do bị “bơm vá”, nàng căm thù tôi phải đến tận xương tủy rồi, chứ nếu tỉnh ra vì ghen tuông, cũng chả nặng đến thế vì tôi và Ronie đâu có bằng chứng gì ràng đâu. Tài là người khá thông minh và có học, thực là như vậy, ta dễ dàng “bắt nạt” những con người được coi là ngờ nghệch xung quanh mình.
   “Chị có định loan chuyện này trong tiệm ?”
   “Uầy, thú thực chị cũng chắc gì, mà giờ chị Tài cũng có bỏ qua đâu. Lucy và Lily cũng đâu ưa gì chị đâu, chị ra họ lại tưởng chị bênh em, đơm đặt này nọ, cứ từ từ, rồi biết hết thôi. Nhưng chị bảo em cẩn thận là vì thế đấy”
   “Vâng, giờ em cẩn thận rồi, em biết Tài rồi!”. Tôi thở dài cái, thực cũng chưa hẳn tôi tin hết những lời chị ấy đâu. Vì tôi thấy ở đây ai cũng “có vấn đề” hết, có lẽ nó phải là cái thế giới của tôi, tôi biết đo lòng người ở cái thế giới này, và tôi thể. Nhưng lòng tôi thấy nhõm rất nhiều và thầm cảm ơn chị ấy. Cứ cho là do ít nhiều chị ấy ghét Tài mà loan những chuyện này chứ cũng chẳng phải là tốt đẹp gì với tôi, ít nhất những điều chị ấy khiến tôi cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều, thậm chí lớn hơn là dạy tôi bài học về muôn mặt của cuộc sống con người nữa.
   Lên đảo, tôi nhận được voice message của Billy, upstate cùng Mei chưa về, thăm hỏi Lave, khi nào về chuyện với tôi. vừa gọi điện nhưng do tôi ở dưới tàu điện ngầm có sóng. Lave cũng được thời gian rồi nhỉ, thấy gọi điện cho tôi, nàng bây giờ ra sao nữa.
   Nhớ Ryan quá, tôi gọi đến đây để tôi có thể kể câu chuyện mới hay. lại đến muộn. Tôi về nhà buôn chuyện với Hạnh thôi hồi, phải đem điện thoại nhà ra ngoài hành lang buôn để những đoạn trút “cao trào” để bố mẹ tôi bớt chú ý. Tôi chỉ sợ bố mẹ tôi nghe chuyện tá hỏa những gì tôi phải trải qua thôi rồi đấy.
   Buôn cho đúng tới khi Ryan tới, gần 11h thôi. Tôi tíu tít chạy xuống dưới nhà, tàu điện ngầm sang đây chứ có ô tô. Nhớ quá, tôi ôm chầm lấy và hôn cái lâu, cọ mũi vào mũi tôi như đứa trẻ. Tôi nghĩ thấy vậy cũng vui lắm, tự hỏi sao hôm nay tôi lại phấn khởi đến thế nhỉ? Hôm nay Ryan có món quà tặng tôi, chiếc vòng tay bằng inox có hình 12 con giáp của Trung Quốc. cứ nghĩ 12 con giáp của Trung Quốc và Việt Nam là giống nhau. “Oh, no it’s OK”. Chiếc vòng vừa khít tay tôi, ra Ryan hôm nọ xem tôi khoe chiếc vòng chân do Lavender tặng, nên dứt khoát phải “cạnh tranh” bằng cách tặng tôi cái vòng tay. Và lần nữa, “sản phẩm” này vẫn ở tay tôi cho tới giờ.
   Và thế là tôi lại kể chuyện mới nghe được ở tiệm. Ryan cứ “Oh my god” liên tục. Tất nhiên tôi dám thêm chuyện của Ronie và Helen, tôi chỉ người ở tiệm rất ghen ghét tôi chỉ vì ta con bà chủ tiệm, mà con đó cũng cực kỳ ghét tôi vì tôi…có nhiều khách hơn ấy. Nghe có vẻ hơi kém khách quan và vô lý tí nhỉ, nhưng tôi nhấn mạnh rằng đáng nhẽ chuyện chả có gì nghiêm trọng cả, nhưng vì người đàn ông kia “extremely sick” (thực bệnh) nên mới làm tôi khốn khổ thế. “Oh, my poor girl” (Ôi tội nghiệp bé của ) ngồi ghế đá ven sông còn tôi đứng trước mặt , ôm chầm lấy tôi kiểu thương tôi làm sao. “Let’s quit that place, forget those stupid people, do you want to do something else? i can help you” ( khỏi đây , quên những con người ngu ngốc đo đí, em có muốn làm gì khác , có thể giúp em). “Hihi, well, let’s solve the mystery first then i’ll move” ( sao mà, em giải quyết mọi chuyện kì quái ở đó trước khi bỏ ). Tìm việc mới cho tôi ở cái chốn này phải đơn giản, vì tôi được phép làm, tôi chỉ có thể tham gia học hành và lăng nhăng này nọ như vậy mà thôi. “But tell you what, i’m so proud of you” ( Dù sao cũng rất tự hào về em). “For what?” (Vì cái gì vậy?). “For being so brave” (Vì em rất dũng cảm). “OK”, tôi cười. Tôi người đàn ông này làm sao, biết lo lắng vừa phải, biết những câu cần , và hơn cả là rất hiểu tôi.
   Tới tiệm nail, phải có phải là do tôi tự cảm nhận hay là đúng là thế. Mọi người dường như bớt ồn ào và yên ắng hơn với tôi. Lucy cũng còn ca cẩm nhiều chuyện chính trị này nọ nữa. Họ chuyển sang đề tài khác, chuyện lo cho…con lấy chồng cần gì, loại con nào lấy được, loại nào chỉ “ma nó mới lấy”. Còn que wax hay nhíp màu của tôi tôi canh rất chặt, cho kẻ xấu lợi dụng “đục nước béo cò”. Tôi thấy mấy người ở tiệm và chị Thủy hay thầm chụm vào góc. Tài cũng chuyện với tôi nữa. Có lẽ Ronie vẫn chẳng biết cái gì cả, chỉ thấy cứ nhìn tôi ngường ngượng. Nhưng vì chẳng biết đâu là , và cũng chưa chắc mọi người biết hết, nên tôi vẫn căng thẳng, khó chịu từ Lucy và Lily vẫn thể ở những câu móc và đôi lúc gắt với tôi nếu tôi có “lỡ lầm” hành động nào đó. Tóm lại, tôi thở dài, mệt mỏi quá, nhưng vẫn chưa tới mức maximum, cố lên, sắp chịu nổi nữa rồi. Tôi tự nhủ như thế. (Có bị coi là ngược đời ?)!
   Còn ở tiệm spa, tôi vẫn chuyện với Helen nhiều, nàng vẫn mặt lạnh tanh, ai làm việc đó. Ai trong tiệm cũng nhìn thấy chúng tôi chuyện với nhau. Cả Sheryl cũng vậy, nhưng có lẽ chị ta phải tuýp người thích hỏi han nên cũng lặng lẽ bỏ vậy. Còn mấy thợ Tây ở trong tiệm thầm vào tai tôi. “You stole her boyfriend right? Haha” ( cướp bạn trai của ta đấy à?). Tất nhiên là họ chỉ là đùa cợt, nhưng tóm lại tôi có tâm trạng đùa kiểu thế.
   4h chiều, tự nhiên thấy số cố định gọi vào máy, số từ bên Manhattan. Nhấc lên hóa ra là Garbriel, tôi lại thót hết cả tim lại. “Hey, girl, wanna join me to a party today? A nice one, i think you should come. WONDERFUL party” (Này, có muôn tham dự bữa tiệc của tôi hôm nay ? Hay lắm đó, tôi nghĩ nên . bữa tiệc tuyệt vời!). Garbriel kéo dài giọng chữ Wonderful, tôi nghe giọng của Gar cứ có chút gì đó say say. Tôi hơi hoảng hồn vì lời đề nghị này. Chả liên quan gì cả, tự nhiên rủ tôi party, cứ như thân thiết lắm ấy, mà biết đâu lại cái trò mèo gì sao. “Where are you, i’d come pick you up” ( ở đâu, tôi đến đón ). Mắt tôi lại còn mở to hơn, chắc hẳn ai nhìn thấy tôi lúc đó phải thấy giống con mèo lắm. Lại còn sẵn sàng đến đón tôi party nữa. “What for? What’s the party about? Why? How come? When?” (Để làm gì cơ? Tiệc về cái gì vậy? Tại sao tôi lại nên ? Bao giờ nó diễn ra). Tôi tuôn tràng. “Stay where you are, tell me where you are, i’d come and pick you up, this party is really important, you must know, you’re gonna be surprised there about Ryan you know?” (Cứ ở yên đấy, cho tôi biết ở đâu, tôi đến đón , buổi tiệc rất quan trọng, phải biết, rất ngạc nhiên về những việc của Ryan đó, biết ?). “What? It’s about Ryan?” (Cái gì cơ, về Ryan à?). “No, it’s not about Ryan, but you’re gonna find something about Ryan, anyway, its up on you if you want to know anything, you understand what i mean?” ( phải về Tyan nhưng tìm thấy nhiều thứ về Ryan đấy, tùy thôi, nếu muốn tìm hiểu điều gì đó, hiểu ý tôi chứ?).
   tò mò trong tôi trỗi dậy ghê gớm, tại sao tôi cho mình cơ hội để biết điều gì đó nhỉ. Thế là tôi hẹn Gar ở bến tàu ở Times Square, vì ta party ở gần đó. Chúng tôi hẹn 8h. Hôm nay tôi nảy ra ý định nhờ da đen trang điểm “free” cho khuôn mặt của mình để “party”, cũng chỉ là cho vui xem sau khi mình được hóa trang trông thế nào. ấy cực kỳ thích thú và rằng khuôn mặt của tôi tạo ra rất nhiều “cảm hứng”. Thú , sau nửa tiếng cho ấy “sáng tác” tôi thót hết cả tim khi nhìn trong gương… nhận ra mình, xinh tới mức khó tin. Trong lúc chờ tới giờ hẹn tôi lang thang shopping ở mấy cửa hàng chợ Tàu, trong lòng khỏi lo lắng. Tôi thấy cái dây chỉ đeo tay có chữ “i love you” liền mua ngay, định bụng bắt Ryan phải đeo, tôi tặng cùng bức tranh của mình.
   8h tôi có mặt ở vị trí hẹn với Gar. ta cũng đúng giờ ngay. “Hey, how are you?” (Khỏe ?). “I’m OK, thanks, where are we going?” (Cảm ơn, tôi ổn cả, chúng ta đâu đây?). “Ah, its just a party hosted by OUR friends, just think you might need to join” (À, đó là bữa tiệc được chiêu đãi bởi những người bạn của chúng tôi, tôi nghĩ là rất cần tham gia đó). “Why do i need to join?” (Sao tôi lại cần phải tham gia). “Because it is a lot of fun, haha” (Bởi vì có rất nhiều trò vui, haha). Tôi thấy Gar tưng tửng lạ lùng. Cũng nhún vai và theo.
   Hôm nay ai cũng phải ngóai nhìn tôi, từ chợ Tàu đến tàu, vì thấy tôi xinh. Lạ là Gar khen lấy câu, hiểu ta có nghĩ xấu rằng tôi muốn “làm hàng” gì đó .
   Chúng tôi bắt xe ngược lại downtown, hình như phố 2 mấy gì đó tôi nhớ lắm. Cũng nhanh nên tôi phải chuyện nhiều với Garbriel, ta hỏi đủ thứ, tóm lại là rất lạ lùng.
   ta dẫn tôi lên tầng thứ 10 của tòa nhà 37 tầng. Từ thang máy bước ra ngửi thấy mùi thức ăn và nhốn nháo phát ra từ căn hộ ở gần cuối hành lang. Mở cửa thấy ầm ầm bởi tiếng cười và cả bàn đồ ăn với bánh mì bơ, rau, hoa quả. Vừa nhìn thầy Garbriel bước vào có vài người vẫy chào rối rít. Tôi sau, Garbriel quay lại “giới thiệu”: “This is Hà Kin, Ryan’s GIRL friend!” (Đây là Hà Kin, bạn của Ryan). Gar kéo dài cái chữ Girl friend theo kiểu cực kỳ mỉa mai. Cả đám rú lên. “What? He got a girl friend? Oh, look at her, how pretty, how naïve, haha” (Gì cơ? ấy có bạn à? Ồ, nhìn ta này, xinh đẹp và ngây thơ làm sao, haha). Họ cười ầm lên, họ cười theo đúng kiểu như tôi là trò đùa vậy. Lúc này tôi để ý những con người ở đây, toàn nguời rất bảnh bao và sành điệu, đa phần đều có vẻ giàu có. Những cặp đôi nắm tay nhau cười và hôn nhau chụt chịt. Tôi chợt nhận ra và nóng mặt khi thấy càng ngày càng phát ra nhiều cặp đồng tính, cả nam và nữ, trông họ ai cũng hạnh phúc và hớn hở rệt. Cho đến tận lúc này tôi mới tỉnh ra, tôi ở trong party của câu lạc bộ đồng tính tôi thực toát mồ hôi hột, người tôi run lẩy bẩy, đứng vững nữa. Tôi sợ họ, tôi chưa bao giờ sợ họ, nhưng nếu họ liên quan đến Ryan của tôi, khác nào rằng Gay chính hiệu. Mặt tôi tái mét khi nghĩ tới như thế.
   Gar lại gần, tay cầm ly rượu và bảo tôi uống , tôi lắc đầu. “You know what party it is right?” ( biết buổi tiệc này thế nào rồi chứ?). “Gay, lesbian, right?” (Của những người đồng tính phải ?). “Haha, smart, haha, let you know, this is Ryan’s world, haha, you understand me know, girl? Don’t you?” (Haha, thông minh đấy, thấy rồi đó, đây là thế giới của Ryan, haha, hiểu tôi ?). Tôi nghẹn lời được lời gì, tôi chỉ muốn đập tay mạnh xem có phải mình trong cơn ác mộng . Vừa lúc lại có người phụ nữ tới, bà ta ngắm tôi âu yếm khiến tôi rợn hết cả người: “Pretty, yeah, really, Ryan’s girl friend? That’s weird. Hey, have you ever heard of a name Juicy?” (Xinh xắn đấy chứ, bạn của Ryan à? kỳ là, có nghe cái tên Juicy bao giờ chưa?). Tôi lắp bắp, “Juicy, the artist?” (Juicy, họa sĩ ư?). “You know? Ryan’s boyfriend, doesn’t he jealous of such a pretty girl like you?” ( cũng biết hả? Đó là bạn trai của Ryan đó, ta ghen với xinh xắn như ư?). “Is it Ryan gay?” (Có phải Ryan là người đồng tính ?) Tôi hỏi mà gần như khuỵu xuống và khóc đến nơi. “What? He doesn’t tell you?” (Sao cơ, ấy với à?). Bà ta ngạc nhiên. Gar cười cười: “No, of course she doesn’t know” (, tất nhiên là ấy biết). “Oh Garbriel, what the hell are you doing, why are you doing this to such a girl, Oh, i’m sorry” (Garbriel, làm cái quái quỷ gì vậy? Tại sao lại làm thế với này, ôi tôi xin lỗi). Bà ta cho tay lên ngực ra điều cảm thấy rất có lỗi vì để cho tôi biết “ ”. Tôi nhắm mắt lại để mình bình tĩnh. Garbriel có điện thoại, ta thét lên: “Hey Jess, i’m at Shally’s party, you know what, Ryan’s girl friend is here too, haha” (Chào Jess, em ở buổi tiệc của Shally, biết gì , bạn của Ryan cũng ở đây, haha). Giọng của Garbriel thực say và ta có vẻ như kiểm soát được mình nữa. Tôi bủn rủn chân tay và tìm đường trở về, nhưng Gar dứt khoát cho, cứ đẩy tôi vào trong. đơn, lạc lõng, kinh sợ, tôi còn đủ năng lượng để bước chân ra khỏi cánh cửa ngòai kia.
   Rồi vị cứu tinh ngờ của tôi đến chỉ ngay lúc sau. Đó là Jess, cậu ta vừa đến tỏ ý tìm tôi, mọi người nháo nhào chào Jess nhưng cậu ấy chỉ vẫy tay. Tôi ngồi góc, mặt trắng bệch. “Come one, come on”. Jess đưa tay kéo tôi lên, giọng thầm. Vừa nhìn thấy Jess tôi bất ngờ bật khóc nức nở khiến những người xung quanh hiểu gì. Jess kéo tôi nhanh ra khỏi cửa, tôi vẫn còn nhớ mắt tức giận của Jess nhìn về phía Garbriel cười và say ngật ngưỡng.
   Đứng trong thang máy, tôi nép người vào góc và khóc. Với tôi bây giờ còn “out of control” hơn cả người say. Jess đứng cạnh tôi, ôm tôi rồi : “Hey, i’m sorry, Garbriel is really crazy, i can’t believe what she did” (Tôi rất tiếc, Gar điên rồi, tôi thể tin được những gì ta làm). Tôi buông nổi ra câu hỏi với Jess rằng, có phải Ryan là gay hay . Jess đứng cạnh tôi mà tôi có cảm tưởng như đó là Ryan, vừa ấm áp mà lại vừa ghê sợ. Tôi ngồi thụp xuống và đứng dậy nổi cho dù thang máy xuống tầng . “OK, come here, everything is OK, she was teasing you, stand up” ( nào, mọi chuyện ổn cả thôi, ta chỉ bỡn cợt thôi mà, đứng dậy ). Jess kéo tôi đứng dậy rồi đưa tôi ra ngoài. Cậu ấy nắm tay tôi ra tận chiếc xe quen thuộc mà Ryan vẫn hay chở tôi. Nhìn thấy chiếc xe mà đất trời tối tăm. Tôi có đủ trí thông minh để hiểu rằng những chuyện vừa xảy ra đơn giản là trò đùa như Jess . Tại sao Jess lại phải tử tế với tôi thế. Tôi hòan tòan là kẻ mất hồn. , khóc nữa, tôi ngồi lên xe, nhìn ra bên ngoài. Tôi có năng lượng để làm bất cứ việc gì. Jess vẫn hỏi tôi: “Do you want to go somewhere? Are you OK? Do you want me to call Ryan for you?” ( có muốn đâu ? ổn ? có cần tôi gọi Ryan ?) “No”, tôi mà giọng nghẹn đặc nước mắt.
   Jess đưa tôi về đảo. Chúng tôi ngồi im trong xe, tôi buồn xuống nữa, thực tôi rất sợ phải đối mặt mình với chính bản thân mình, ít nhiều có mặt của Jess ở bên cạnh khiến tôi thấy có gì đó chút tĩnh tâm. Có lẽ, ngoài cú sốc ngày năm nhất đại học khi nghe tin bà tôi bị mắc ung thư, đây là lần thứ hai tôi sốc khủng khiếp tới như thế.
   Tôi ngồi im, lặng im, nhìn con phố Main hoang vắng, chiếc xe bus đỏ vài chuyến mà tôi vẫn ngồi. Jess cũng ngồi. Cậu ấy nhìn tôi, nhìn rất lâu.
   “She’s not telling you the truth Kin, please don’t be this way, it is so painful to see you this way” ( ta đâu Kin, đừng như thế mà, đau lòng khi thấy như thế).
   Câu đó lại làm tôi ứa bao nhiêu nước mắt. Jess lại cúi mặt. Rồi cậu ấy lại gần tôi, ôm tôi mà tôi cũng buồn phản ứng, chỉ thấy ấm áp và thực được an ủi.
   “But I’m about to tell you one truth, this truth” (Nhưng tôi với em ...)
   ……..
   “….I love you, loved you from the first time i saw you through out the window of that car”. (Tôi em, ngay từ lần đầu nhìn thấy em qua cánh cửa xe ô tô)
   luồng điện chạy qua người, tôi mở mắt to nhìn ra ngoài cửa kính… “but at least you are not gay right, would you save my soul tonight?" Tôi đã nhủ thầm trong tuyệt vọng như vậy đấy...

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   CHƯƠNG 48 -
   Tôi cảm thấy cơn đói.
   Tôi chưa được ăn gì cả, miếng ở cái party ấy tôi cũng chưa đụng tới. Và nỗi sợ hãi tuyệt vọng dường như lấy hết chút năng lượng còn lại của cơ thể. Người tôi hoàn toàn rũ ra trong vòng tay của Jess. Tôi được điều gì, nhưng ít nhiều ấm áp ấy khiến tôi bớt được cảm giác bất an. Tôi bắt đầu thấy Jess hôn lên tóc tôi và lấy tay lau những giọt nước mắt vẫn tuôn chảy, như lau cho đứa trẻ hờn dỗi vậy. Sao mà giống Ryan đến thế? Ôi Jess, đây là Jess hoàn toàn khác, ấm áp dịu dàng, và tôi ôm lại cậu ấy, thấy chiếc áo khoác mỏng của Jess ẩm ướt bởi nước mắt của tôi.
   Jess bật radio nhè , vẫn nhớ, đúng bài One hundred years, bài hát ở đài 100 gì đó, được phát phát lại rất nhiều lần trong ngày và tôi nghe suốt ngày ở tiệm nail.
   “Half time goes by
   Suddenly you’re wise
   Another blink of an eye
   67 is gone
   The sun is getting high
   We’re moving on...”
   “We’re moving on…”, câu hát khiến tự nhiên tôi tỉnh người. Tôi ngồi thẳng dậy, ngẩng mặt rồi nói lời cảm ơn đầu tiên.
   “Are you OK? I’m sorry” (Em ổn hơn chưa?). Jess dịu dàng.
   Tôi dám nhìn thẳng vào mặt Jess vì tôi sợ ánh mắt của cậu ấy, ánh mắt lạ kỳ có những lúc liếc nhìn tôi mà tôi ngỡ rằng đó là lạnh lùng. Liệu có phải Jess an ủi tôi hay ? Nhưng nếu đúng vì sao cậu ấy cần phải tốt với tôi thế. Tôi và Jess còn chưa chuyện với nhau bao giờ cơ mà?
   “Love me? Really? Why?” ( tôi? ư? Tại sao?)
   “Because of the way you look, because of the way you smile, because of the way you sing, and because of the way you changed my brother” (Vì vẻ đẹp của em, vì cách em mỉm cười, vì cách em cất tiếng hát và vì cách em làm thay đổi trai tôi)
   “Does he really love me?” ( ấy có tôi ?)
   “He does, sure he does” (Có, chắc chắn là có)
   “Is it his love different from your love?” (Tình của ấy có khác với tình của ?)
   Jess nhìn ra ngoài, cậu ấy trả lời một lúc. “I don’t know, really i don’t know, i don’t know if he loves you like the way i do” (Tôi biết, thực biết là ấy em có giống cách tôi hay ?).
   “How come he’s gay and i don’t know? i am stupid right?” ( ấy là người đồng tính mà sao tôi biết? Tôi ngốc nghếch phải ?)
   “OK, let’s get it this way. Ryan is gay, i admit it, but he’s really a special one. Never in my life I’ve seen him changed this much since he met you. He had women chased after him before, and still, but you know, he never had a girl friend in his life. On the day he gave me a call and said, “Now i have a girl friend, and it is terrible, that i really love her”, that’s how i understand you would be someone different, and when i saw you for the first time with your beautiful smile and sharp eyes, i learnt I had the same “terrible feeling” that Ryan did.” (Ryan là người đồng tính, tôi thừa nhận thế nhưng ấy là người thực đặc biệt. Chưa bao giờ tôi nhìn thấy ấy thay đổi nhiều như thế từ khi ấy gặp em. Trước đây và ngay cả bây giờ, ấy có rất nhiều người phụ nữ theo đuổi, nhưng em biết , ấy chưa bao giờ có bạn . ngày ấy gọi cho tôi và bảo “ có bạn , nghe thậy kỳ lạ, nhưng thực ấy”, và tôi hiểu, em là người đặc biệt. Khi lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười xinh đẹp và đôi mắt sắc nét của em, tôi hiểu mình cũng có xúc cảm kỳ lạ như Ryan từng)
   “Gay men can not love women” (Người đàn ông đồng tính thể phụ nữ).
   “No, you can make a gay man love you” (, em có thể làm người đồng tính mình).
   “But i don’t want a gay man to love me” (Nhưng tôi muốn người đồng tính mình). Và tôi lại bật khóc.
   “All right all right…shh, everything will be allright…” (Bình tĩnh nào, mọi chuyện ổn cả thôi).
   “You love Garbriel too right?” ( Garbriel phải ?)
   “Oh my god no, that’s a good woman, a good friend, she helped us a lot, and we should forgive her for what she did, may be she can’t take things anymore” (Ôi , đó là tốt, người bạn tốt, ấy giúp bọn rất nhiều).
   “She loves Ryan right?” ( ấy Ryan?)
   “Yes, crazily, they had a kind of a relationship, but that is not love, Ryan never loved her, well, it’s a long story…” (Uh, điên cuồng, họ có mối quan hệ tốt, nhưng đó phải là tình , Ryan chưa bao giờ ấy, nó là câu chuyện dài)
   Vậy là Jess cũng đã công nhận trai mình là gay. Nhưng cậu ấy cũng công nhận, Ryan có tôi, lòng tôi nhẹ bớt. Tôi mở cửa, nói lời cảm ơn sau cùng, cảm ơn Jess, cảm ơn rất nhiều, hiểu nếu như có Jess, thì giờ đây tôi sẽ ra sao? Giá tôi có thể gặp cậu ấy trước Ryan, giá như...nhưng nếu cuộc đời có sự giá như thì tôi đã chẳng bao giờ phải nói chữ giá như...
   But he saved my soul tonight.
   Tôi nói tôi cũng OK và sẽ đứng hít thở khí ở ven sông trước khi trở về nhà cho sạch nước mắt đã. Tôi biết Jess rất muốn đứng cùng với tôi, nhưng tôi tạo được cho mình một khuôn mặt bình tĩnh và bỏ rất nhanh.
   Tôi chỉ đứng ven sông mà chạy như điên ra phía ngọn hải đăng, tự nhiên tôi thèm thấy nó một cách khủng khiếp. Chạy đến nơi, nhìn thấy ánh đèn vàng và làn sương bay mờ mờ là tôi òa lên khóc nức nở. Điện thoại rung lên, số của Billy, tôi lấy điện thoại ra mà tay run bần bật, và tôi tắt hẳn điện thoại dám nghe, ngồi sụp xuống, ôm mặt, tôi sợ ai đó sẽ biết được chuyện thực sự xảy ra với mình, tuyệt vọng, xấu hổ...
   Tôi tin chắc Ryan sẽ gọi, nếu gọi được vào di động sẽ gọi về nhà. Bây giờ tôi thể đối mặt với hay bất kỳ ai. Tự nhiên lại có cảm giác thương bố mẹ, tôi cần phải tĩnh tâm trở lại. Tôi còn tự an ủi, thế cũng tốt, trở về Việt Nam tôi sẽ bớt tiếc nhớ , có lẽ trong cái rủi, có cái may.
   Và tôi cứ ngồi thế nghĩ, mỗi lần nhớ tới những kỉ niệm đẹp, nước mắt lại ứa ra, trái tim tôi cũng yếu mềm vậy thôi.
   Khi đã quá mệt mỏi, tôi lê bước trở về nhà, biết là mấy giờ nữa. Nếu bây giờ muộn thì chắc chắn bố mẹ sẽ rất lo. Tôi ́ gắng lau sạch sẽ cái khuôn mặt nhòe nhoẹt mà đã mất công trang điểm rất xinh suốt buổi chiều hôm nay.
   sai, cửa vẫn mở, đèn sáng. Đã là 1h hơn, bố tôi hộc tốc chạy từ p hòng ra xem có đúng tôi về hay , giọng vừa gay gắt vừa lo lắng. “Con đâu về vậy? Điện thoại gọi được? Sao thế? Sao thế kia?”. Chắc hẳn đôi mắt sưng húp của tôi khó giấu nổi ai. Tôi đành nói rằng mình vừa thăm ông già tôi quen nằm ốm ở bệnh viện về, hơi buồn. Mà chờ mãi có tàu trở về nhà nên bây giờ mới về đến nơi, điện thoại cũng mới hết pin. Bố tôi vào, coi như tôi vừa nói sự thật , nhưng chắc hẳn lo lắng, bố tôi kín đáo ngắm nhìn tôi.
   “Có thằng nào gọi điện suốt đấy”. Bố tôi vừa dứt lời điện thoại đã lại réo lên ầm nhà, cuống quýt thế nào tôi ra dứt luôn dây điện thoại, vì vừa dám nghe, vừa sợ buổi đêm nó kêu thêm mẹ tôi ra thật là phiền.
   “Ơ sao thế?”. Bố hỏi.
   “Giờ có ai gọi điện đến xin gặp con bố bảo con có nhà nhé, còn buổi đêm thì tắt luôn cho nhanh. Sáng con sẽ cắm lại.”
   “Này, thằng nào nó phá quấy à? Hay thế nào? Nói thật ?”
   “Làm gì có thằng nào, thằng nào phá được con, có gì đâu, bố cứ yên tâm”. Tôi tỏ ra rất bình tĩnh và rất muốn ngủ. Thật may, bố tôi hỏi nữa. Quả thật, về được nhà, tôi mới thực sự bình yên và ấm áp.
   Rửa mặt, đờ đẫn ngắm bức tranh của tôi một lúc, tôi nghĩ, chắc chắn chẳng bao giờ nó sẽ đến được tay nữa rồi, tôi sẽ gặp nữa, quyết tâm như vậy. Tôi sẽ dứt hẳn ra, từ hôm nay, từ bây giờ. Tôi muốn gặp mặt và nói chuyện nữa, thế là quá đủ.
   Len lén ra ngoài, tôi lấy hẳn 2 viên thuốc ngủ của mẹ và uống, loại thuốc mà chỉ nửa viên thôi, 15 phút tôi đã có thể vào giấc dù tôi là người khó ngủ. Nhưng tôi tin chắc đêm nay sẽ là một đêm khủng khiếp nếu tôi ngủ được. Hãy ́ ru lòng mình lặng sóng qua những phút giây như thế này, có thể ngay ngày mai tôi đã có thể thấy khá hơn, thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, giờ tôi cần sự bình yên.
   Và tôi ngủ thật, cho dù vẫn lát lại giật mình, cho dù vẫn biết trời sáng dần, hai viên thuốc chỉ đủ cho tôi bớt sự tỉnh táo của lý trí để khiến mình sẽ ngồi dậy và vật vã khóc trong đêm.
   Lúc tôi tỉnh dậy cũng đã 12h, hôm nay tôi nghỉ ở cái tiệm nail đó mà chẳng kịp báo cho ai, tôi cũng có tâm trạng làm. Tôi tự hứa với lòng mình sẽ quyết tâm bao giờ bật di động của mình lên nữa. Điện thoại nhà tôi vẫn chưa lắp lại. Bố mẹ và em sớm, chỉ có mình tôi. Nhưng đúng thật, tôi đã thấy khá hơn. Tôi nhớ tràn ngập cả sự nửa giấc đêm qua là ước mong cả buổi tối hôm trước sẽ chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng bây giờ trời đã sáng, tôi đã tỉnh, tôi biết đã chẳng có ác mộng, chỉ có sự thật mà thôi.
   Em trai tôi về và lắp lại điện thoại. Tôi dặn nó rằng bất kỳ ai gọi cũng được bảo tôi có nhà. Nó nhăn nhó.
   Chiều, tôi lại ngủ, nó cũng ngủ, điện thoại reo, rất nhiều lần, chẳng đứa nào dậy nhấc.
   Tôi sợ bước chân xuống dưới nhà, biết đâu Ryan ở dưới đó.
   Tôi đã ở nhà, như vậy, gần 4 ngày liền, và ra khỏi nhà, nghe điện thoại, lên internet, chỉ ngồi xem tivi và đọc sách. Bố mẹ cũng đoán ra tôi “có chuyện” nên làm phiền nhiều. Ở nhà, mỗi chiều tôi lại nấu cơm rửa bát thay cho mẹ, thấy lòng mình bình yên. Tôi tạm quên bớt cái thế giới ngoài kia, có thể có người lo lắng và ́ gắng tìm kiếm tôi.
   Buổi chiều ngày thứ tư, cuối cùng tôi cũng dám xuống dưới nhà và lang thang khắp ven sông. Chợt nhớ ra muốn được thăm ông già, nhưng bà đạo diễn nói sẽ gọi điện cho tôi khi nào bà ấy sắp xếp được, mà tôi lại chỉ cho số di động của mình. Tôi ́ gắng tìm kiếm đường mình xem bà ấy biết đâu đâu đó, tôi muốn bật cái điện thoại của mình lên. Biết đâu bà ấy đã gọi điện thì sao. Nhỡ đâu ông già mất rồi thì sao, tự nhiên tôi nghĩ thế, lo quá, thế là lòng yên. Tôi lại quay trở về nhà và bật di động lên.
   1,2,3,4,5, , hình như phải tới 20 cái voice messages lưu cữu qua gần 4 ngày bật máy. Tôi đành phải nghe hết, vì nó hiện số mà chỉ đọc số khi đã nghe được message. Tôi có đầy đủ messages của bất kỳ ai mà tôi nghĩ sẽ gọi điện cho tôi, Billy, chị Thủy, Ronie, Jess. Ai cũng hốt hoảng và lo lắng, ai cũng hỏi tôi ở đâu. Còn của Ryan ư, 10 cái voice messages, chỉ nghe số là tôi đã chuyển sang message tiếp theo, tôi muốn nghe cái nào của hết. Tôi nghe thấy Jess nói Ryan phát điên vì lo cho tôi, xin tôi hãy gọi điện thoại. Tôi nghe thấy chị Thủy hỏi tôi có phải tôi bỏ tiệm rồi ? Ronie cũng hỏi có phải tôi bỏ tiệm rồi , ta tuyệt vọng quá. Còn Billy, ấy nói: “ đã về, liên lạc được với em, em có chuyện sao? Gặp nhé, Lavender muốn gởi em cái này”. có message của bà đạo diễn. Tôi quyết ̣nh gọi điện cho Billy và xin gặp ấy. “ lo hút hồn luôn, biết em có chuyện gì, em rỗi ? ăn tối luôn nha, ở đâu đón”. “Thôi cần, ra Times Square ăn ở hàng ăn Nhật nhé?”
   Tôi nói “món Nhật” mà suy nghĩ trước chỉ vì sợ sẽ nhắc tới món salad Mexico, vẫn nghĩ tôi thích món đó mà.
   Vừa , tôi vừa nghĩ, có nên kể cho Billy nghe chuyện của mình nhỉ? Có xấu hổ khi cho ấy biết chuyện của mình? Tôi thấy vui hơn vì đợi xem Lavender sẽ có gì đó muốn gửi cho tôi.
   “Nè, Lave gửi em một bức thư và một con gấu bông nha”. ấy cầm theo một con gấu rất xinh, ấn vào bụng nó, nó kêu lên “I love you, hihihihi”, giọng cười rất giống tôi. “Nó cười giống em dễ sợ”.
   Lave gửi tôi lá thư:
   “Dear Kin
   Thank you for your wonderful gift and letter. I will keep them forever in my heart. I’m doing OK now, gotta be back soon coz I miss ya.
   I know I am beautiful but it ain’t easy to live beautiful, it is you who lives beautiful, but I’ll try girl.
   Let say how special and BEAUTIFUL you are. I am so jealous of you and your love, how lucky a man to have your heart possessed, oooooooooooh, terribly jealous. Let’s meet Josh sometimes, we’ll come to visit you when I’m back.
   Keep my little kiddo teddy bear for fun, kick its ass to hear I say “I love you”.
   I love you, muah muah
   Lave”
   (Kin thân mến! Cảm ơn chị về món quà và lá thư tuyệt vời. Em giữ nó mãi trong tim mình. Em khá hơn rồi, sớm quay về gặp chị vì em rất nhớ chị. Em biết mình xinh đẹp nhưng khó để sống đẹp, chỉ có chị mới là người sống tốt đẹp, nhưng em cố gắng. Chị xinh đẹp và đặc biệt. Em rất ghen tị với chị và tình của chị, người đàn ông nào đó may mắn khi có được trái tim của chị, là ghen tị đó. Thi thoảng hãy gặp Josh chị nhé, chúng em tới thăm chị khi em quay về. Giữ còn gấu này củam cho vui nhé, ấn vào bụng nó để nghe em “I love you”)
   Nhẹ nhàng và nhí nhảnh y như lúc Lavender ngồi nói chuyện với tôi vậy.
   “Lave thế nào ạ?”
   “À, mấy hôm đầu hơi dữ, nhưng ổn rồi, bà Mei đề nghị ở đó ít nhất là tháng, tội nghiệp con nhỏ ha”.
   “Bây giờ Lave làm những gì ở đó?”
   “Thì dăm ba cái điều trị, ngồi nghe bác sĩ nói chuyện, nghe nhạc, đàn hát, ở đó có cái piano mà. Hôm đầu, con nhỏ thiếu thuốc phá phách, chui cả xuống dưới gầm giường gào khóc, bác sĩ phải lôi ra tiêm đó, sợ thiệt”
   “Ôi thương quá”
   “Thì phải vậy thôi, sao, mà hôm nọ cái quán đó hay ha, hôm đó xúc động muốn chết vậy, thế em thì sao? Sao gọi hoài được, cái tiệm đó thế nào, Ryan thế nào?”
   Nhắc tới Ryan là tôi lại mềm nhũn, mắt tôi ngân ngấn, tôi dám trả lời câu hỏi nào cả vì sợ nói ra bây giờ thì nước mắt tuôn trào chả đâu vào đâu.
   “Sao vậy? Em có chuyện hả? Trời, có sao ?”
   Có lẽ tôi quá xúc động và giấu được thật, thế là nước mắt lại tuôn, tôi ôm mặt vì bất lực ngăn được nước mắt.
   “Nói , chuyện ở tiệm hả, hay chuyện gì, bình tĩnh nào? Nói , đoán là có chuyện mà, nào nào”.
   Billy đưa khăn giấy cho tôi và bảo tôi lau nước mắt , rồi bình tĩnh nói chuyện.
   trả tiền cho em để học ở tiệm bà Mei à? Bao nhiêu vậy? Em sẽ ́ trả lại
   “Trời khùng rồi nhỏ ơi, sao tiền nong gì vậy, ai nói vậy, Sheryl hả? Đừng nói em buồn chuyện đó chứ, nhạy cảm quá”< span style="font-size: 10pt; font-family: Arial;">
   “Chắc chắn mà, em thích như vậy đâu”.
   “Nè, người Việt Nam mình hay ghê, cứ thích sĩ diện. Thế này nha, có trả tiền cho em, lúc đầu thôi, và nhiều, có hơn ngàn thôi, nhưng mà ngay chính Mei cũng trả lại tiền cho sau này vì bà ấy thấy chả có cớ gì phải lấy tiền của em cả. Mà em làm khá lắm, rất có năng khiếu, bà ấy còn ̣nh giữ em làm lâu dài cơ, có chuyện gì nghiêm trọng đâu”
   “Em tin”
   “Trời, em làm thất vọng đó nha, mà nè, đừng khóc nhé, sợ nhìn thấy đàn bà phụ nữ khóc lắm, mệt mỏi lắm”.
   sống giữa nhiều đàn bà phụ nữ nên sợ hả? Mei này, Sheryl này, Lave này, chắc sợ thật”.
   Billy cười. Tôi đã bớt nước mắt.
   “Thế vậy thực ra là em buồn về chuyện đó hả?”

   “Vậy chuyện gì?”
   Tôi cúi đầu và ́ nuốt món cơm với thịt bò, tôi cần một người để nói chuyện, để giải tỏa, có nên nói cho Billy hay ? Có nên ?
   nghĩ sao về Ryan bạn trai em?”
   “Em có chuyện với bạn trai à?”
   “Vâng”
   cũng đoán ra”
   Tôi thấy giọng Billy nhỏ lại và nghiêm trang lạ lùng, cánh mũi phập phồng.
   “Ryan thật đẹp trai và tài năng, và rất em”
   nhìn thấy thế hả?”
   “Có chứ, chỉ nhìn, còn cảm nhận được như thế”
   cảm nhận được ấy em?”
   “Có chứ, ánh mắt, cử chỉ, mọi điều”
   Tôi nghẹn lời.
   “Tài tình nhỉ, có thể nhìn được, còn em thì
   “Em nói sao, chắc cãi nhau hả? Chuyện bình thường mà”
   cãi nhau, nghĩ sao nếu em nói là Ryan là gay?”
   “Gì, gì cơ?” Billy nói nên lời. Mặt đỏ gay và im lặng nhìn tôi trân trân, rồi đưa hay tay lên vuốt mặt.
   “Ai nói với em vậy?”
   ấy nói với em”
   “Thiệt hả? Ryan nói với em? tin, làm gì có chuyện đó”
   “Có chứ, Ryan là gay mà”
   , nói tin là Ryan nói với em rằng ấy gay”.
   “Thế có tin là Ryan gay ?”
   Và đó là sự im lặng. Tôi thắt lòng, vì có sự trả lời ngay lập tức. Chả lẽ ai cũng biết mà tôi biết?
   “Kin ơi..” Billy nói. Và cho tay lên bàn với lấy nắm tay tôi, rất chặt.
   “Em có buồn ?”
   nghĩ em có buồn ?” Tôi lại bắt đầu khóc. Trong quán ăn, có lẽ mọi người nghĩ rằng chúng tôi là một cặp tình nhân hờn dỗi nhau.
   “Ryan em mà, em có tin ? Chỉ mới gặp, đã biết là ấy em rồi, nhìn ánh mắt của ấy chưa? ghen tị đấy, ghen tị vô cùng đấy”
   cần phải ghen đâu, mọi việc đã kết thúc rồi”.
   ghen mà, vì cũng giống Ryan!”
   Sao cơ, ôi Billy, nói gì cơ?
   “Là ... là gay? Hay là ... em?”
   “Là cả hai!”
   Cuộc đời có trớ trêu ? Bạn hỏi tôi !

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :