Chuyện tình từ thuở bé - Thiên Thảo (5 phần)

Thảo luận trong 'Đoản Văn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Chuyện tình từ thuở bé
   [​IMG]

   Tác giả: Thiên Thảo

   Edit+beta: Elvie Yuen

   Thể loại: hài – đại


   Độ dài: 5 phần (tự chia)

   Nguồn edit: www.haibonthang7.wordpress.com
   Last edited: 15/9/14

  2. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Phần I

   Bối Tiểu Tây là người theo chủ nghĩa xã hội khoa học thập niên những năm 1980. Ba lăn lộn cả đời trong quân đội, cuối cùng leo lên được vị trí Chỉ huy trưởng lực lượng quân. Mẹ là quân y, sau này dựa vào giết người chớp mắt. . . Ấy ấy, [​IMG] lộn rồi, phải là nhờ y thuật cao siêu cứu người nháy mắt, cùng với thái độ làm việc cần cù chăm chỉ, trở thành Phó Viện trưởng Bệnh viện Trung ương Quân đội.

   Bối Tiểu Tây từ lớn lên trong quân khu, sống dưới hun đúc của chủ nghĩa Mác-Lê Nin, tư tưởng Mao Trạch Đông và lý luận vĩ đại của Đặng Tiểu Bình, tôn thờ chủ nghĩa quân nhân vô hạn. Đương nhiên, Tiểu Tây của chúng ta vốn định tham gia quân đội đấy, có điều người thiếu vài centimet, bởi thế đành phải khăn gói đến thành phố H làm y tá tại bệnh viện.

   Trong bệnh viện, Bối Tiểu Tây phải người hoa nhường nguyệt thẹn, giữa rừng y ta xinh đẹp mĩ miều, cùng lắm chỉ có thể gọi là dễ nhìn thôi; dáng người sao, cũng tạm được, cao 1m58, cũng có thể thể coi là nhắn xinh xắn ; còn về tính cách, dịu dàng thuỳ mị dù tính đến tám đời, cũng chẳng có chút quan hệ nào với nó, vậy mà tính ích kỷ, keo kiệt, ham hư vinh của con lại có tất. Theo như cách của Ba sư trưởng, chính là tai họa còn sót lại của xã hội vạn ác ngày xửa ngày xưa.

   Mỗi lần vừa nghe đến đó, dĩ nhiên Bối Tiểu Tây nhảy đong đỏng lên cãi lại, sai, gì mà xã hội xưa, hộ khẩu của ghi ràng sinh ra trong ngày thành lập Trung Quốc mới đấy, nếu bàn về xã hội xưa, phải là Ba của mới đúng.

   Tóm lại, điển tích về Bối Tiểu Tây là như thế này: người dù có thể trở thành quân nhân, sớm muộn gì cũng bị đá khỏi quân đội thôi.

   Thế mà trong bệnh viện lại được y tá trưởng quý mới ghê chứ. Chẳng qua là trong số tất cả y tá ở bệnh viện, là người duy nhất bị sắc đẹp cám dỗ, động lòng với ai cả.

   Ở cái thời này, xinh săn đuổi trai đẹp cũng còn là chuyện lạ, đến cả khủng long cũng đuổi theo trai đẹp đấy còn gì.

   Bối Tiểu Tây của chúng ta cũng từng gặp phải tình huống như vầy, nhưng khi đối mặt với mỹ nam, mặt đổi sắc, khuất phục quyền lực, phân biệt giàu nghèo, chút hề hấn, mà còn tránh xa. Theo lời giải thích của : đẹp trai hả? Đẹp trai có giá bao nhiêu cân, có quy đổi thành tiền được , có nhập vào tài khoản ngân hàng của tôi được ? Đương nhiên, quy đổi ra đồng Euro, đô la cũng được.

   Ngày nào đó, bệnh viện xuất bệnh nhân V.I.P: Giang Khải văn, Tổng giám đốc tập đoàn Đường thị, nhiều tiền, đẹp trai, chưa lập gia đình. Chỉ nghe bao nhiêu ưu thế, cả đám y tá nhốn nháo điên cuồng. Mỗi người thậm chí muốn trở thành y tá riêng của ta, nếu như may mắn, chừng còn có thể bước lên cao trở thành vợ Tổng giám đốc nữa.

   Y tá trưởng tổng kết ý kiến khắp nơi, cuối cùng chọn Bối Tiểu Tây từ đầu đến cuối ngồi ăn hạt dưa xem kịch vui đến chăm sóc vị Tổng giám đốc này.

   “Cái gì? Em hả?” Bối Tiểu Tây phun hạt dưa vừa cắn được phân nửa, xác hạt dưa còn dính miệng .

   “Đúng vậy, chính em!” Y tá trưởng ngược lại trả lời như đinh đóng cột, “Tiểu Tây à, đây là nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho em, em cần phải hoàn thành tốt, vậy mới phụ lòng của chị, phụ lòng kỳ vọng của bệnh viện đối với em chứ.”

   Được lắm, ngay cả Đảng và nhân dân cũng ra tới miệng rồi, còn từ chối được sao? Nhưng mà. . . thể cứ vậy mà đồng ý được! Bối Tiểu Tây dùng miệng mồm nhanh nhẩu của mình cò kè mặc cả cả buổi, cuối cùng y tá trưởng cũng đồng ý nhân đôi tiền thưởng tháng này, rốt cuộc mới chịu nhận nhiệm vụ “vĩ đại” này.

   Dưới ánh nhìn như muốn giết người của đám y tá, Bối Tiểu Tây run rẩy đến cửa phòng bệnh cao cấp.

   Mà cũng phải chuyện, vị tổng giám đốc này cũng chẳng bệnh gì nặng hết, chỉ là ăn uống thất thường dẫn đến viêm dạ dày cấp tính thôi.

   giơ tay lên gõ cửa.

   “Vào .” Có giọng nam vọng ra từ trong phòng.

   Bối Tiểu Tây đẩy cửa vào, “Xin chào, Giang, tôi là Bối Tiểu Tây, chuyên viên điều dưỡng cho trong thời gian nằm viện. Tôi phụ trách chăm sóc .” xong, nhìn người bệnh nửa nằm giường: tóc đen, mắt cũng đen, da màu vàng lúa mì, đúng chuẩn người Á Đông thôi, cùng lắm là đường nét khuôn mặt sắc sảo hơn người khác ti tí.

   Cả căn phòng bỗng nhiên rơi vào yên lặng, vẻ mặt người họ Giang lúc đầu còn bình thản, ai ngờ tự dưng lại nhìn trừng trừng, mà lông mày cứ nhíu lại.

   Giang?” bị ta nhìn đến mất tự nhiên.

   tên Bối Tiểu Tây?” trầm giọng hỏi.
   Last edited: 15/9/14

  3. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Phần II

   “Phải”.

   “Bối trong bảo bối, Tiểu trong lớn , Tây trong đông tây nam bắc?”

   Tên của ghi biển tên rồi cơ mà, ta cần phải phân tích kỹ lưỡng vậy chứ, “Đúng”, Bối Tiểu Tây khó hiểu nhìn đối phương.

   “Hồi tiểu học học trường tiểu học Dục Hoa?”

   “Đúng vậy.” Ồ, ra điều tra cả bối cảnh gia đình nữa.

   “Tốt… tốt lắm! Quả rất tốt! Bối Tiểu Tây, cuối cùng tôi cũng tóm được rồi.” Miệng liến thoắng tốt, mặt ta lại đằng đằng sát khí. Mà theo như Bối Tiểu Tây thấy, tốt chả thấy đâu, xấu vô cùng tận mới đúng.

   “Bộ chúng ta quen nhau à?” hỏi, nếu quen sao ta biết học trường tiểu học nào.

   xem!” phồng mang trợn má.

   Trời ạ, làm ơn ! Mới lần đầu gặp người đàn ông này, vậy sao quen ta được?

   “Tôi nghĩ Giang nhận lầm người rồi.”

   “Nhận lầm?” cay mũi tức giận, “ nhớ tôi là ai sao?”

   “Tôi biết chứ, là Giang Khải văn, Tổng giám đốc tập đoàn Đường thị.” xem qua tư liệu bệnh nhân mà y tá trưởng đưa.

   “Ngoại trừ điều này?”

   còn gì nữa.” thành lắc đầu, trung thực luôn luôn là đức tính hiếm có trong tính cách của .

   . . . . . .” Giang Khải Văn giận đến toàn thân phát run, khiến Bối Tiểu Tây hoài nghi có phải bệnh của nặng thêm , “ chẳng lẽ nhớ tôi ngồi cùng bàn với thời tiểu học? !” này, hoàn toàn làm người khác muốn treo ngược đánh trận ra trò.

   Ngồi cùng bàn? nháy mắt mấy cái, “ Giang này, hồi tiểu học tôi ngồi cùng bàn với rất nhiều người.”

   Sắc mặt đen nay còn đen hơn, “Ngồi cùng bàn trước khi chuyển trường!”

   Trước khi chuyển trường. . . Lục lọi trí nhớ của mình, căn cứ theo lời bắt đầu nhớ lại, Bối Tiểu Tây đột nhiên chỉ vào Giang Khải Văn, hô to, “À, chính là Tiểu Văn ăn hoài no?”

   “Ăn hoài no?” Đôi mắt đen của chợt nheo lại.

   trời đánh này, chẳng lẽ trong trí nhớ của , chỉ để lại ấn tượng như thế thôi ư? !

   Lại về đoạn nghiệt duyên của Bối Tiểu Tây và Giang Khải Văn, bắt đầu từ hồi tiểu học năm lớp bốn. Khi đó, Bối Tiểu Tây tuy ở tuổi thiếu niên nhi đồng, nhưng suy nghĩ trưởng thành hơn so bạn cùng lứa. Ít nhất biết nhìn trúng cổ phiếu tiềm năng nào rồi phải lập tức giữ lấy, bằng bị người khác mua mất. Năm đó, trong mắt ba mẹ của , cổ phiếu tiềm năng tệ.

   ***Cổ phiếu tiềm năng: chồng/ vợ trong tương lai.

   Về chuyện sao cổ phiếu tiềm năng lại có tính chất khác nhau, Bối Tiểu Tây chẳng hiểu lắm. Đương nhiên cũng rảnh tìm hiểu làm gì, bởi vì tìm được cổ phiếu tiềm năng ngay chính trong lớp của mình — bạn ngồi cùng bàn với , Giang Khải Văn.

   Lúc học lớp bốn, Giang Khải Văn trổ mã tay chân dài ngoằng, hơn nữa thích thể thao, lại học giỏi, hiểu lễ nghĩa, năng lễ phép, đứng trong top 3 học sinh toàn trường. Trong mắt Bối Tiểu Tây, cậu ta quả rất phù hợp làm quân nhân.

   Vì thế mỗi ngày lấy bánh bích quy mình thích ăn trong giờ giải lao, hoặc rau quả và súp muốn ăn trong cơm trưa dinh dưỡng, tất cả đều đưa cho Giang Khải Văn ăn. cách hoa mỹ: là hối lộ.

   Mỗi lần nhìn Giang Khải Văn ăn những món kia, cười hớn hở, còn Giang Khải Văn cũng ăn rất nhiệt tình.

   “Tiểu Văn, tương lai cậu nhất định phải trở thành quân nhân nhé!”

   “Tại sao?”

   “Bởi vì tớ rất thích mấy quân nhân. Giống mẹ tớ nè, là vợ quân nhân đấy, nếu như cậu trở thành quân nhân, tớ là vợ của quân nhân rồi.”

   “Được.”

   “Cậu nhìn , tớ đều đem hết đồ ăn mình thích ăn nhất cho cậu hết, cho nên cậu nhất định được thất hứa!”

   “Được.”

   “Chúng ta móc ngoéo , sau này tớ đem hết đồ ăn mình thích cho cậu ăn, còn cậu nhất định phải trở thành quân nhân!”

   Hai cái bàn tay bé, ngón tay nho ngoéo lại với nhau. Đáng tiếc, Bối Tiểu Tây thể thực lời hứa của , sau khi học hết nửa học kỳ lớp bốn, do Ba chuyển quân khu, nên cũng phải chuyển trường theo.

   Giang Khải Văn cũng thực lời hứa, bởi vì tham gia quân đội trở thành quân nhân, mà trở thành Tổng giám đốc.

   Giang Khải Văn cũng hẳn là người khó hầu hạ, ít nhất Bối Tiểu Tây cũng từng chăm sóc bệnh nhân cộc cằn khó tính hơn cả , nhưng nếu người cứ luôn nhìn bạn chằm chằm với ánh mắt phẫn nộ kém phần hung dữ, dù bạn khuất phục quyền lực hay phân biệt giàu nghèo, cũng đành phải đầu hàng thôi.

   Này này! Hai người dầu gì cũng là bạn thời tiểu học nhé, sao mà cứ nhìn với ánh mắt đó vậy hả?

   Vì vậy nhân lúc trời nắng ấm, tâm trạng tổng giám đốc Giang tệ, Bối Tiểu Tây rốt cục nhịn được mở miệng hỏi:

   “Tôi và có thâm cừu đại hận gì, !” làm vẻ mặt hùng hồn sợ chết.

   có.” Giang Khải Văn điềm tĩnh .

   “Vậy sao lúc nào cũng trừng mắt tôi thế? Bối Tiểu Tây tôi đây, dù sao cũng là nữ hậu duệ của Đảng Cộng Sản, y tá giỏi trong bệnh viện, có ý kiến gì với tôi, cứ việc viết thư bỏ vô hộp góp ý kìa!”

   bị ngu à?” Ánh mắt đó gọi là ‘nhìn đắm đuối đến ngây ngốc’.

  4. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Phần III

   Bị ngu? dám mắng là đồ ngu?! “Giang Khải Văn, quá đáng, uổng công năm đó tôi cho nhiều đồ ăn!” Tuy mấy món đó đều là món thích ăn.

   “Tôi quá đáng?” Mày kiếm của nhướng lên, “Mong làm , đến tột cùng ai mới là người quá đáng, năm đó rốt cuộc ai tiếng nào, biến mất thấy tăm hơi, thậm chí cả lá thư cũng hề viết!”

   Hử? Bối Tiểu Tây nghẹn họng đến thể chống chế. Sau quá trình phê bình lại phê bình bản thân, đúc kết: chắc hẳn Giang Khải Văn vì thất hứa, rồi thêm chuyện ai cung cấp đồ ăn cho ta sau khi , cho nên mới tức giận như vậy.

   Trong xã hội đại, chữ tín được đặt lên hàng đầu. Nếu để Ba biết giữ chữ tín, khỏi hỏi cũng biết thế nào cũng treo ngược lên đánh trận tơi bời hoa lá.

   Bối Tiểu Tây hai lời, trực tiếp liệt kê danh sách, đem những món ăn thiếu nợ Giang Khải Văn mấy năm gần đây liệt kê ra hết, sau đó đưa cho .

   Giang Khải Văn nhìn xem bản danh sách, hiểu mô tê gì cả.

   Cải trắng — nợ mười cân

   Bắp cải — nợ năm cân

   Hành thái — nợ nắm

   . . . Danh sách dài ngoằng, toàn màu mực đen và đen.

   “Đây là cái gì?” hỏi.

   những thứ tôi thiếu nợ , nếu như khi đó tôi chuyển trường, chắc ăn được mấy cái này rồi.” trả lời. Có trời mới biết, lúc liệt kê cái danh sách này lòng đau đớn biết chừng nào. lần mua hết toàn bộ mấy món này, ít nhất phải tốn hơn ngàn đồng đấy.

   “Đây chính là kết luận suy nghĩ nửa ngày mới ra?” trầm giọng hỏi.

   “Bộ phải hả?”

   “Bối Tiểu Tây, muốn tôi tức chết mới cam tâm phải ?”

   “Ự…c?” vô tội đấy nhé.

   “Nếu như muốn trả nợ cho tôi, vậy hãy suy nghĩ kỹ, rốt cuộc nợ tôi cái gì!”

   Bối Tiểu Tây vắt hết óc cũng nghĩ ra, thiếu nợ Giang Khải Văn cái gì đây. Nhưng cách khác, nếu như phải thiếu nợ mấy món liệt kê lúc này với bánh bích quy này nọ, vậy cần phải móc hầu bao hơn ngàn đồng rồi.

   Lại trải qua mấy ngày áp thấp, Bối Tiểu Tây bắt đầu cho rằng, sở dĩ Giang Khải Văn mặt mày cau có, đen như lọ nghẹ, chính vì thiếu người đẹp làm bạn.

   Được rồi, tuy phải người đẹp gì, nhưng trong bệnh viện còn đầy rầy người đẹp mà. Nhất là những người đẹp đó “rất sẵn lòng”, lại dịu dàng chu đáo, nhất định mừng rơn cho xem.

   Tiếp tục phun hạt dưa, Bối Tiểu Tây tạm thời mượn bàn làm việc của Tiểu Vương làm ở bộ phận nhân trong bệnh viện, “Mại dô, mại dô, muốn điền đơn xếp hàng bên đây, còn muốn nộp ảnh chụp xếp hàng bên kia.”

   Vừa phun hạt dưa, vừa thản nhiên trấn tĩnh chỉ huy. Có Ba là chỉ huy trường cũng uổng, mấy việc chỉ huy cỏn con thế này dễ như chơi vậy.

   “Tiểu Tây, là tạo phúc cho đồng bào nhân dân chúng ta mà!” y tá xinh đẹp điền xong tờ đơn, vừa xúc động nộp ảnh chụp, vừa nắm chặt tay Bối Tiểu Tây.

   “Ha ha, này là chuyện tôi nên làm mà! Bệnh viện bồi dưỡng tôi, tôi cũng muốn tạo phúc cho bệnh viện!” cũng chẳng làm chuyện công đâu, mỗi tờ đơn đều phải đóng phí cho đấy.

   Sau giờ trưa, trong tay Bối Tiểu Tây đống tờ đơn dày cộm, thu hoạch nhiều bất ngờ.

   Sau khi cho Giang Khải Văn uống thuốc xong, đưa đống đơn đó cho đối phương.

   “Này là gì?” hỏi.

   “Đây đều là những người đẹp từ 20 đến 30 tuổi trong bệnh viện của chúng tôi.” Bối Tiểu Tây trả lời.

   “Cho tôi?”

   “Đúng vậy, nhìn thử , xem có ai vừa ý . Nể tình là bạn thời tiểu học của tôi, tôi mới đặc biệt ưu đãi cho .” Cái này chắc còn quy mô hoành tráng hơn cả việc Hoàng Đế tuyển phi nữa.

   “Bối, Tiểu, Tây!” nghiến răng nghiến lợi trừng mắt nhìn .

   “Có!” Cho xin , đâu đắc tội , sao tối ngày nhìn trừng trừng hoài vậy?

   lo lắng tôi tìm được bạn , hay cưới được vợ?!” Giang Khải Văn đột nhiên phát , đứng trước mặt mình phải bị ngu, mà là ngu đến cực điểm.

   “Tôi chỉ quan tâm thôi!” Mắc công tối ngày cứ bảo thiếu nợ .

   “Tốt, quan tâm tôi, vậy làm bạn tôi là được!” vươn tay, kéo mạnh đến gần mình, hà hơi vào gương mặt của .

   “Tôi?” choáng váng đầu óc.

   “Đúng, chính là !” nở nụ cười.

   Bối Tiểu Tây ngẩn người lâu mới lấy lại tinh thần, sau đó kiên định bảo vệ lập trường của mình, “ được, đâu tham gia quân đội.”

   sao?”

   “Tương lai tôi muốn trở thành vợ của quân nhân!”

   Vợ của quân nhân. . . Nghe quen quá, cái này gợi lại trí nhớ của Giang Khải Văn, “Tại sao nhất định phải trở thành vợ của quân nhân?” hình như rất cố chấp với quan điểm này, khi còn bé vậy, giờ trưởng thành cũng thế.

   “Bộ biết gả cho quân nhân rất tốt sao?” kinh ngạc mở to hai mắt.

   biết.” tức giận quát to.

   Bối Tiểu Tây cuối cùng nắm quyền chủ động, hắng giọng, ngẩng đầu ưỡn ngực hiên ngang , “Vậy nghe cho kỹ đây, làm vợ quân nhân rất có lợi, tương lai kết hôn có sẵn nhà ở, có thu nhập ổn định, có nhà ăn miễn phí. . . Mà ngay cả khi ly hôn, phải muốn ly hôn là ly hôn, nếu chồng đối xử tệ bạc với tôi, tôi còn có thể phản ánh với cấp . . .” Tốt quá còn gì, chỉ cần bãi nước bọt trong quân khu, cũng đủ dìm người ta rồi. Tỷ lệ ly hôn nay rất cao, nhìn quân nhân chúng tôi , mấy vụ ly hôn chỉ đếm đầu ngón tay!

   *** Ý chỉ cần cấp ra mặt người chồng dám hó hé hay làm càn được.

   “Im ngay!” cắt ngang lời của .

   “Tôi còn chưa xong mà!”

   cần phải nữa.” Ngón tay chỉ vào mũi , “Từ giờ trở , chuyện cần phải nghĩ đến, chính là làm thế nào trở thành bạn của tôi!”

   Do Giang Khải Văn gióng trông khua chiên tuyên bố Bối Tiểu Tây là bạn của , khiến địa vị của Bối tiểu thư chúng ta trong bệnh viên bị hạ thấp cùng cực, các y tá lúc trước điền đơn và nộp ảnh giờ ai nấy đều nhìn với ánh mắt hình viên đạn. Về phần y tá trưởng, chỉ vỗ vai tỏ vẻ cổ vũ, “Tiểu Tây, em cũng còn , khó được người con trai xem trọng em, phải nắm chắc cơ hội này. Có thể kết hôn hãy kết hôn , còn thể kết hôn, hãy bày mưu, cưỡng ép kết hôn!”

   Chóng mặt quá [​IMG]! Y tá trưởng huyên thuyên cả buổi, làm muốn đập đầu vào tường quá mất.

   nổi điên rồi! thẳng đến phòng bệnh của Giang Khải Văn, dõng dạc to, “Họ Giang kia, tôi lúc nào muốn làm bạn hả?”

   “Làm bạn của có gì tốt?” Giang Khải Văn ngược lại vô cùng ung dung nhàn nhã.

   “Tham gia quân đội có nhà cửa độc lập, có sao? Tham gia quân đội có thu nhập ổn định, ? Còn nữa tham gia quân đội có ăn miễn phí ở nhà ăn, . . .”

   có tất!” ngắt lời , “ có ba căn biệt thự, em thích căn nào chọn căn đó, về thu nhập ổn định, chỉ cần tập đoàn Đường thị đóng cửa, nghĩ thu nhập của rất ổn định, còn chuyện ăn miễn phí ở nhà ăn, nhà hàng trong công ty của thu tiền của .”

   Quai hàm mém chút rớt xuống đất, quên là Tổng giám đốc, “Thế. . . Thế nếu đối xử tệ với tôi, tôi đâu thể phản ánh cấp được!” Ít ra nếu đối phương là quân nhân, còn có thể. Cấp của tổng giám đốc là gì, chủ tịch hội đồng quản trị hả? Hay phòng kinh tế kế hoạch? Bộ Công Thương?

   “Em. . .” đau đầu rồi. Hàng tá bu lấy , vậy chỉ mình ngốc nghếch khư khư muốn trở thành vợ quân nhân.

   “Em nghĩ đến chuyện làm bạn ?”

   nghĩ đến!” trả lời chắc nịch.

   “Em có thể xem nhà là nhà của em.”

   [​IMG]” Bối Tiểu Tây của chúng ta dựng lỗ tai lắng nghe.

   “Tiền của cũng là tiền của em, tiền của em vẫn là tiền của em.”

   [​IMG]” Bối Tiểu Tây của chúng ta bắt đầu liếm liếm môi.

   “Càng có thể xem nhà hàng trong công ty là nhà ăn miễn phí của em.”

  5. snowbell

   snowbell Well-Known Member

   Bài viết:
   1,358
   Được thích:
   286
   Phần IV

   [​IMG]” Bối Tiểu Tây của chúng ta bắt đầu đấu tranh tư tưởng kịch liệt.

   Ngay cả Giang Khải Văn cũng nhịn được tự khinh bỉ chính mình, với tư cách là đàn ông, vậy mà lại dùng mấy mánh khóe này, đúng mất mặt đàn ông quá, nhưng mà vì đối tượng là , chấp nhận chịu thiệt.

   “Tiểu Tây, em suy nghĩ sao?” Vẻ mặt giờ, tuyệt đối như ác ma mê hoặc dụ dỗ thiên thần Nightingale thuần khiết.

   ***Nightingale: tên đầy đủ là Florence Nightingale – người phụ nữ sáng lập ngành điều dưỡng Thế giới. Bà Nightingale cứu được hàng nghìn mạng sống của thương bệnh binh và cũng được mọi người gọi là “Thiên thần trong bệnh viện. Trong đoạn này, “thiên thần Nightingale thuần khiết” chính là Bối Tiểu Tây.

   [​IMG]” Bối Tiểu Tây đấu tranh lại đấu tranh. Cái gọi là “thoả thuận hời” hủ lậu vẫn đánh bại giai cấp tiểu tư sản chính là đây đây! Mưu tính dùng tiền tài để mua chuộc lòng người! Nhưng mà… nhưng mà… “Để tôi suy nghĩ lại .” nở nụ cười ngọt như mía lùi.

   Bối Tiểu Tây người này có quá nhiều khuyết điểm để Giang Khải Văn nắm thóp. Xét cho cùng thể chống lại được ích kỷ và ham mê hư vinh, triệt để ngã vào vòng tay của giai cấp tư sản.

   Bối sư trưởng biết con có bạn trai, phản ứng đầu tiên là con mình hại con trai nhà người ta, vì vậy nhiều lần khuyên bảo , “Người ta là thanh niên tốt, con cũng đừng làm hỏng đời người ta chứ.”

   Bối Tiểu Tây chóng mặt thôi, cứ như thể là phần tử hại nước hại dân vậy.

   Các đồng nghiệp trong bệnh viện bắt đầu nghiên cứu chế độ ăn uống hàng ngày của Bối Tiểu Tây, cộng thêm cách ăn mặc, cách cư xử chuyện, hy vọng sau khi rút được bài học này, toàn thắng trong hành động “câu rùa vàng”.

   vài tạp chí lá cải cũng đăng tin tức này, tâng bốc Bối Tiểu Tây trở thành người phụ nữ cao sang phóng khoáng, thuỳ mị, ít có tụ tập rượu chè chơi bời trong xã hội đại.

   Vớ vẩn! Nếu Bối Tiểu Tây là người như vậy, chần chừ đập đầu xuống đất ngay tức khắc.

   Sau khi Giang Khải Văn ra viện, Bối Tiểu Tây nôn nóng kéo đến nhà hàng của tập đoàn Đường thị, thưởng thức món ăn miễn phí của .

   “Sao lại muốn em trở thành bạn của ?” Vẫn thói quen cũ, lùa hết đồ ăn thích cho , chỉ để lại những món mình thích trước mặt mình.

   Giang Khải Văn nghe câu hỏi mập mờ này của , nhìn cười trìu mến, “ cũng muốn biết lắm, rốt cuộc là vì sao. Em trông cũng bình thường, dáng người cũng bình thường, cá tính càng có gì để khen, lại nhen, ích kỷ, thích hư vinh. . .”

   “Ê ê, em có tệ như đó?” kháng nghị, tuy những điều sai gì mấy.

   “Chắc do bị đồ ăn của em bỏ bùa rồi, nên đành phải chọn em thôi.”

   nhìn nồng nàn, bị ánh mắt sâu lắng kia hút hồn. Trong mắt của , có quá nhiều thứ, nhưng chưa từng tỉ mỉ nhìn qua.

   nghĩ, vì em rồi, cho nên mới giao mình cho em.” từ khi còn rất , từ khi có đưa bánh bích quy khó ăn cho .

   ? ? Bối Tiểu Tây nghệt ra. tỏ tình cũng khác người , có tí gì gọi là lộng lẫy hoành tráng, hề có bó hồng 999 đóa, cũng có điều bất ngờ, nhưng lại. . .

   “Sao đột nhiên lại thế, làm em hơi hơi. . . À, cảm động. . .” Mũi cay cay, đều tại cả, tự dưng mấy lời quái lạ này, để chuẩn bị tinh thần gì hết.

   “Bởi vì hi vọng em có thể hiểu được lòng .” Giang Khải Văn nghiêm túc , “Và rồi. . . . . .”

   nháy mắt mấy cái, nghe lòng rộn rã rạo rực. Có lẽ , cũng phải việc gì khó khăn. Có lẽ khi còn bé, . . .

   là cổ phiếu tiềm năng của , lúc ấy cảm thấy ở bên rất vui vẻ.

   Cho nên. . . nghĩ, đấy.

   “Bối Tiểu Tây, trả lời , em khi nào mới gả cho !” Giang Khải Văn bắt đầu mỗi ngày bức hôn lần.

   “Giang đồng chí, quốc gia chúng ta đề xuất kết hôn và sinh con muộn, em đây hưởng ứng lời kêu gọi của quốc gia!” Bối Tiểu Tây vừa ăn hạt dưa vừa coi tivi, hồn nhiên coi mấy chuyện này chẳng quan trọng.

   “Hừ! Em qua tuổi quy định kết hôn lâu rồi.” bực bội .

   “Trung Quốc là nước đông dân mà, em đây vì thế phải hưởng ứng cách triệt để!”

   “Em rốt cục có lấy chồng hay ?” tới gần , ánh mắt sáng ngời.

   Mắt láo liên, muốn trả lời trực diện.

   “Bối Tiểu Tây, bây giờ tổ chức cho em cơ hội thẳng thắn cuối cùng, nếu lập tức kéo em tới chỗ đăng ký kết hôn.” hạ mệnh lệnh cuối cùng.

   “. . .” rốt cục cũng chịu hợp tác, “Em gả cho cũng được, làm quân nhân trước .”

   Chóng mặt chóng mặt quá?! “Em kêu 30 tuổi đầu làm tân binh?” có phải rắp tâm giày vò thế.
   piipp thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :