1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Con Gái Của Đại Tá - Miệng Cười Thường Mở (Full 63+4NT) HOÀN Đã có ebook

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Con của đại tá

   [​IMG]

   Tác giả:Miệng Cười Thường Mở

   Editor: kemtuyet168

   Convert: ngocquynh520

   Giới thiệu:​

   Năm 1984, Hà Tiểu Vi được sống lại lần nữa tại vùng núi xa xôi phía nam, còn chưa được đầy tháng bị cha ruột bán cho bọn buôn người……… Sau đó được Trần Đức Cương cứu vớt, Hà Tiểu Vi rốt cuộc gia đình hạnh phúc. Cuộc đời này, là con của vị đại tá, con của vị quân nhân kiên cường và giàu lòng hi sinh.

   Lời của editor: Nếu có cơ hội, tôi muốn làm con người khác, sống tốt hơn, người hơn và quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn. Hữu xạ tự nhiên hương, truyện hay cần phải giới thiệu nhiều
   Last edited by a moderator: 7/4/15
   stella2412, mcatcher, junenguyen6 others thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 1

   Ngày u, cơn gió, trước khi trời đổ mưa, khí luôn oi bức ép người đến ngạt thở.

   Trương Đại Quyền miệng hút thuốc lá, phiền não tới lui, nhìn Hồ Phương : ”Cũng chỉ là đứa con , nuôi đến lớn cũng trở thành con nhà người ta. Ông đây có tiền, nào có khả năng nuôi được đứa . Đúng là đàn bà, suốt ngày chỉ biết khóc, khóc cái rắm, khóc nhiều tiền có tới ? Còn khóc nữa có tin ông đây đánh trận hay .”

   Thân thể Hồ Phương run lên, đưa tay lên lau nước mắt, nhìn đến đứa con say giấc ngủ nồng của mình, trong lòng chua sót. Sống ở nhà nghèo, vừa sinh ra đứa , ngày hôm sau phải xuống giường, giống như ngày bình thường có cái gì tốt để ăn. Trước đó vài ngày, người nhà mẹ đẻ có tới tặng cho hai con gà rừng, và ba mươi quả trứng gà, nhưng rồi cũng bị Trương Đại Quyền lấy . đủ sữa cho con bú, thấy con cực kì đói bụng, cũng chỉ có thể len lén cho con chấm chút nước gạo qua bữa.

   Trương Đại Quyền liếc nhìn bên ngoài: ”Mẹ nó, mưa cả ngày, ông đây làm được việc gì cả “

   Hồ Phương sờ sờ đầu con, có chút khổ sở mở miệng: “Nhà chúng ta nghèo, sợ là nuôi nổi đứa . Cho con , chỉ cần con chúng ta sống được tốt hơn, như vậy em cũng nguyện ý, đôi vợ chồng kia là người đáng tin cậy? “

   Trương Đại Quyền kiên nhẫn : “ làm như tôi đau lòng cho con của mình sao? Nếu như tôi có chút tiền, cũng con ôm cho. nhanh chóng trở về nhà, lấy cuộn vải bông trong số của hồi môn của làm bộ quần áo cho đứa , tránh đến lúc đó, người ta nhìn tới nó lại ghét bỏ.”

   Hà Tiểu Vi từ giường tỉnh lại, mở to mắt nhìn chung quanh, thấy mẹ mình lật hộc tủ. Hà Tiểu Vi thở dài trong lòng, từ khi sinh ra tới nay cũng được tháng, mẹ có sữa, cho dù rất đói bụng cũng cố gắng kìm nén chính mình, có thể sống đến tại, có đôi khi cũng cảm thấy quả là kì tích.

   Sống lại lần nữa, nơi sinh trưởng này là thâm sơn cùng cốc ở vùng núi hẻo lánh. Cha của đời này có tên gọi là Trương Đại Quyền, người trong thôn ta là người xảo trá, là người có khuynh hướng bạo lực nghiêm trọng. Mẹ của lúc vẫn còn ở cữ, cũng bị đánh hơn hai lần rồi. còn nhớ vào ngày thứ năm sau khi mình được sinh ra, ngày đó muốn tiểu, thoải mái liền khóc, Trương Đại Quyền lúc đó uống chút rượu, ngại phiền, liền túm bước , còn tuyên bố muốn ném tới con sông ở đầu thôn, mẹ của ngăn cản cho, liền bị hung hăng đánh cho trận. Lúc này Hà Tiểu Vi mới hiểu được, cha của mình kiếp này chính là kẻ khốn kiếp!

   Sau đó mấy ngày, Hà Tiểu Vi phát tên khốn Trương Đại Quyền này lại cũng có thể tới ôm mình, từ khi sinh ra đến giờ, cho tới bây giờ cũng thấy ôm mình. chỉ có như thế, còn phát đích thực thức ăn của mẹ mình cũng khá lên ít, mỗi ngày đều có thể ăn trứng gà, còn uống được lần canh gà. Hà Tiểu Vi khó hiểu trong lòng, tên khốn Trương Đại Quyền này chỗ nào phát tài.

   Hôm nay 20 tháng 6, Hà Tiểu Vi mặc người bộ quần áo mới tinh nhiều màu, được Hồ Phương ôm vào trong ngực.

   Trương Đại Quyền xoa xoa tay, thỉnh thoảng nhìn xung quanh ra bên ngoài. Hồ Phương thấy con cầm lấy đầu ngón tay mình, trong đầu mất cảm giác, qua hôm nay, đứa này còn thuộc về mình nữa.

   Mười rưỡi sáng, nam nữ tới Trưong gia.

   Trương Đại Quyền toét miệng mà cười, sai Hồ Phương nhanh rót trà. Người phụ nữ kia mặc bộ quần áo kaki màu xanh dương, tóc ngắn, ôm đứa nhìn bao quát.

   “Em à, đứa bé rất xinh xắn, chỉ là hơi gầy chút”

   Hồ Phương bưng trà tới, thấy người phụ nữ ăn mặc rất đẹp, nhìn dáng vẻ nhất định chính là người thành phố, trong lòng khẩn trương, Hồ Phương có chút thấp thỏm, “Chị,………… Chị, mời uống trà………….”

   “ Haha……… em cần khẩn trương, ở nhà chị đứng hàng thứ tư, mọi người gọi chị là Tứ Nương. Em mau tới đây ngồi”. Vừa vừa đưa cái tay tới kéo Hồ Phương.

   Hồ Phương ngồi ở bên, ôm con vào trong ngực, ôm chặt, đầu cúi thấp.

   Tứ Nương nhìn hai mẹ con chút : “Em à, vợ chồng chị kết hôn được 10 năm, nhưng vẫn chưa có con, phụ nữ mà thể sanh con, còn gì là phụ nữ. Chị và chồng chị những năm qua đều vì chuyện có con mà làm biết bao nhiêu việc rồi, ô……. ô…….. Chị bởi vì nhiều năm thể sinh con, cũng chịu ít giày vò rồi.”

   Hồ Phương nghe thấy tiếng nức nở nghẹn ngào, lúc này mới ngẩng đầu lên, lại biết nên cái gì, chỉ đành phải sửng sốt.

   “Em , em yên tâm, nhà chị có hộ khẩu thành phố, hai vợ chồng chị đều là công nhân, chị lại thể sinh con, về sau đứa bé này nhất định trở thành con ruột của hai chị, đích thân nuôi nấng, để cho nó chịu chút uất ức. Em cứ thoải mái giao đứa bé này cho chúng ta .“

   Lúc trước Hồ Phương còn do dự, nhưng nghe đối phương có hộ khẩu thành phố, còn là công nhân, huống chi đối phương thể sinh con, trong lòng quyết.

   Hồ Phương sờ sờ đầu con : ”Chị à, chị cũng nhìn thấy, nhà chúng em nghèo, đứa này từ lúc ra đời cho tới nay cũng chưa từng được ăn no, nếu như cha nó có chút bản lãnh, em làm sao lại cam lòng đem con cho…………!”

   Tứ Nương thấy Hồ Phương sắp khóc, thở dài, vỗ vỗ bả vai : ”Em à, chờ đứa lớn lên, chị cho nó trở lại thăm hai em, mặc kệ như thế nào, hai em cũng là cha mẹ ruột của nó”

   “Chuyện này…………. Chuyện này……….”

   “Em à, em hãy yên tâm 100%, vợ chồng chị rất thương nó, nhất định để nó chịu khổ “

   Hồ Phương nín khóc mỉm cười: ”Làm mẹ như em có bản lãnh, hi vọng sau này nó biết tới em, chỉ cần nó sống khỏe mạnh, em yên tâm rồi.”

   Tứ Nương lấy từ trong túi ra năm mươi đồng, đưa cho Hồ Phương: “Em , em xem, nhìn em xanh xao vàng vọt, hãy cầm số tiền này mua chút đồ ăn bồi bổ cơ thể tốt”.

   Hồ Phương thấy số tiền lớn như vậy, vội vàng xua tay từ chối.

   “Em , em hãy nghe chị , chúng ta đều là phụ nữ, là người số khổ, có chồng thương còn may, nếu là loại có việc làm đàng hoàng, chịu nhiều đau khổ. Ai, em à, chị em mình là phụ nữ, quá khổ, người khác thương thôi, nếu tự bản thân mình còn thương chính mình, còn có ý nghĩa gì nữa? Việc của bản thân là quan trọng nhất, em xem có đúng a ?” Tứ Nương vừa vừa nhét năm mươi đồng vào tay Hồ Phương.

   Trong lòng Hà Tiểu Vi chết lặng, hiểu được mình chuẩn bị phải ra khỏi nhà. Ở nhà nghèo, lại là con , ở nơi vùng núi xa xôi này, con vẫn là ”hàng lỗ vốn”! Thôi mang ra ngoài liền ra ngoài , ở cái nhà này trừ mẹ mình ra còn có ai chân chính đối xử tốt với mình đây ?

   góc sân, Trương Đại Quyền nhíu mày : ” phải chứ, thêm chút nữa , như thế này quá ít ”

   “Còn thiếu? trăm đồng còn thiếu? Tao này Trương Đại Quyền, ban đầu là mày có mặt mũi đến tìm bọn tao, nếu như phải để ý sắc mặt của Mao Nhi, tao nhiều nhất chỉ cho mày năm mươi đồng. Mày cũng là cha của đứa , lại cố gắng tìm người mua con của mày, mày bây giờ mày lấy hay lấy ?”

   Trương Đại Quyền nhanh chóng túm lấy trăm đồng, ” trăm trăm, được rồi, tụi bây cũng nhanh lên . Nhà tao nghèo, bữa trưa mời cơm”

   Thạch Quý tức giận nhìn Trương Đại Quyền cái, thể chịu nổi bộ dạng của , nên lên tiếng châm chọc: ”Trương Đại Quyền, người nào vớ phải mày đúng là khổ tám kiếp. Nếu về sau còn muốn bán con, cứ tới tìm tao”

   Trương Đại Quyền thèm để ý: ”Ông đây sắp chết đói đến nơi, làm sao còn trông nom gì đến con cái. , nhanh chóng nhanh chút

   Thạch Quý hướng vào phòng kêu Tứ Nương.

   Nghe tiếng la bên ngoài của Thạch Quý, Tứ Nương thấy Hồ Phương luyến tiếc đứa con, trong lòng gấp gáp: ”Em à, đứa bé giao cho chị thôi. Chậm thêm chút nữa, chị sợ ra khỏi núi được”

   Hồ Phương rơi nước mắt đầy mặt, ngừng ôm chặt con : ”Bảo nhi, xin lỗi, là mẹ tốt, Bảo nhi……….”

   “ Em à………..”

   Hồ Phương ngẩng đầu lên, giao con cho Tứ Nương: ”Chỉ mong chị quan tâm đến nó. Em……..như vậy em cảm thấy hài lòng. Hai chị nhanh lên .”

   Tứ Nương ôm lấy đứa , vội vội vàng vàng xốc rèm ra ngoài. Hồ Phương lập tức xụi lơ ở giường gào khóc…………

   Đưa hai người kia ra khỏi cửa thôn, Trương Đại Quyền ngâm nga điệu hát dân gian chầm chậm về nhà, tính toán trong lòng ngày mai lên trấn mua bình rượu để uống, thuận tiện đến sòng bạc thử thời vận.

   Ra khỏi thôn, Thạch Quý nhổ nước bọt , ”Phi, Trương Đại Quyền này, cho trăm đồng còn chê ít, ông đây làm nghề này mấy năm, còn chưa gặp qua người nào chủ động bán con mình. Tứ Nương, em hãy chăm sóc đứa này cẩn thận mấy ngày tới, quá gầy, bán ra có giá tốt”

   “Ơ, đứa này, mày nhìn tao làm gì? Cha mày muốn bán mày cho tao, về sau mày thể trở về nhà được nữa. Nhưng mày hãy yên tâm, Thạch Quý tao nhất định tìm cho mày gia đình tốt, hahaha…………….”

   Tứ Nương đưa tay nhéo Thạch Quý cái, ”Mau mau , bị người khác nghe thấy. Em muốn ngồi tù với đâu.”

   Hà Tiểu Vi khóc ra nước mắt, vậy mà lại bị người cha vô lương tâm kia bán cho bọn buôn người.

   Chương 2:

   “Đứa bé này, tại sao cứ khóc mãi nín vậy.” Tứ Nương vừa vỗ lưng đứa vừa tức giận .

   “Chắc nó đói bụng hoặc muốn tiểu thôi, em kiểm tra cho nó .” Thạch Quý hút thuốc lá, kiên nhẫn liếc nhìn Hà Tiểu Vi cái.

   Hà Tiểu Vi càng căng giọng mà khóc lớn hơn, từ lúc được sống lại tới nay, Hà Tiểu Vi chưa từng khóc lần nào, bây giờ bị nằm trong tay hai vợ chồng buôn người này, còn biết mình bị bán đến nơi khỉ ho cò gáy nào, Hà Tiểu Vi có số mệnh thiệt khổ mà.

   Lần này Thạch Quý dẫn theo năm đứa , đứa lớn nhất còn chưa đến năm tuổi, mà đứa nhất chính là Hà Tiểu Vi. Bọn họ ngồi xe lửa từ Nam ra Bắc, dọc đường mỗi khi đến thành phố lớn, căn bản đều bán đứa bé, đợi lúc đến được Đông Bắc, chỉ còn lại có hai đứa trẻ mà thôi.

   tại Hà Tiểu Vi thể phản kháng, còn quá , có thể làm cái gì chứ? Bây giờ cầu gì khác, chỉ hi vọng bọn buôn người này có thể bán cho cặp vợ chồng đàng hoàng là được.

   Tứ Nương thay tả cho đứa bé, lại đút cho nó chút sữa, thấy đứa bé khóc nữa, lúc này mới thở phào nhỏm.

   “ Ôi chao, tại nhìn đứa bé này ngược lại thấy mập mạp trắng trẻo, vô cùng đáng nha.” Thạch Quý ôm lấy đứa bé cười , ”Ừ, giống như bây giờ, khóc nữa ngược lại thấy rất dễ thương, mày tuy còn , nghe hiểu lời tao , tao vẫn muốn , giống như lúc này, khóc, làm khó, mài mạnh khỏe, đại gia tao cũng khỏe, Thạch Quý tao cũng chích châm lên mày.”

   Hà Tiểu Vi thầm hận trong lòng, ban đầu là khóc lớn cả ngày, hơn nữa lúc ở trạm xe lửa, càng thêm khóc lóc lợi hại, nào biết Thạch Quý này cũng là nhân vật ghê gớm, trực tiếp dùng châm chích vào huyệt vị của , làm cho ngủ mê mang. Dù sao cũng còn rất , Hà Tiểu Vi dám lại tiếp tục bứt tóc đầu Thạch Quý, cuối cùng số mạng định là bị bán , còn bằng chăm sóc thân thể cho tốt, đến lúc đó trắng trẻo mập mạp, được người thích cũng dễ dàng tiến vào cửa gia đình tốt nhiều hơn.

   “Tứ Nương, hôm nay có người đến coi bọn trẻ, trước hết em chăm sóc đứa bé này cho tốt, mang đứa bé kia cho người ta xem chút, thuận tiện………” Câu kế tiếp Thạch Quý ra, tuy nhiên nhìn thấy gương mặt hiểm cười cười, Hà Tiểu Vi liền đoán ta chuẩn bị làm chuyện xấu gì đó ở chổ này.

   Tứ Nương ôm đứa bé tới gần, trong miệng lầm bầm thào mấy câu. Thạch Quý thèm để ý, xách nhóc ba tuổi bênh cạnh ra ngoài, Hà Tiểu Vi nhìn thằng nhóc khờ khạo này, trong lòng biết nên thế nào. Hà Tiểu Vi may mắn tuổi còn quá , nếu sợ là bị đánh dữ dội trận, mấy ngày này phải chưa từng thấy, nếu Thạch Quý có chút hài lòng đánh những đứa bé này.

   Hà Tiểu Vi nằm ở giường , nhìn đến người phụ nữ tên Tứ Nương kia ngồi ghế than thở. Tứ Nương ngẩng đầu, thấy đứa bé nằm giường mở to hai mắt ra nhìn mình, Tứ Nương cười cười, đứng dậy ôm đứa bé vào trong ngực, “Đói bụng , mẹ cho con uống sữa.”

   Hà Tiểu Vi điên cuồng đổ mồ hôi trong lòng, từ Nam ra Bắc mấy ngày nay, đôi vợ chồng này ở trước mặt người ngoài luôn giả dạng là ba mẹ ruột của , là , dượng của mấy đứa trẻ kia, lần này lên phương Bắc là để thăm người thân, đôi vợ chồng này đúng là diễn viên siêu hạng, dọc đường lừa gạt được ít người đồng tình với mình. Hà Tiểu Vi đáng thương bị người ta bắt làm đạo cụ, còn đôi vợ chồng này vẫn cứ tiếp tục phạm pháp.

   Tứ Nương ra ngoài lấy sữa trở về, Hà Tiểu Vi cũng đói bụng, lập tức hướng núm vú cao su mà hút. Tứ Nương nhìn đứa bé ở trong ngực, nhà nhà thắp đèn ở bên ngoài, chuyện cũ thương tâm nhất thời nổi lên: “Khuyển Nhi nhà mình biết ở chỗ nào, biết sống có tốt hay .”

   Hà Tiểu Vi vừa hút sữa, vừa liếc mắt nhìn Tứ Nương. Tứ Nương thấy đứa bé nhìn mình, vui mừng trong lòng, “Đứa bé này, thực , nhưng lại giống như có thể hiểu lời mình

   Đêm nay, Thạch Quý trở về nhà.

   Sáng sớm hôm sau, nghe thấy tiếng gõ cửa, Tứ Nương vội vàng đứng dậy, mở cửa ra thấy Thạch Quý trở về, đổ chút nước ấm còn sót lại đêm qua vào trong chậu rửa mặt, vắt khăn đưa cho Thạch Quý, ”Hôm qua tại sao về nhà.”

   Thạch Quý cười hì hì tiếng, “ có chuyện gì, lâu ngày gặp mặt bạn cũ nên uống mấy ly.” Thạch Quý lau mặt qua loa, đưa tay vào trong túi, lấy ra mười đồng, đưa cho Tứ Nương, “Đây là của em nè.”

   Tứ Nương cũng đếm tiền, trực tiếp nhét tiền vào trong túi.

   Thạch Quý liếc nhìn giường, “Đứa bé còn chưa tỉnh sao ?”

   “Vẫn còn ngủ, đừng đánh thức nó dậy, con nít mà được ngủ ngon giấc khóc lên rất khó dỗ”

   Thạch Quý thấy bởi vì Tứ Nương mới vừa tỉnh ngủ, sắc mặt còn mang theo ửng hồng, trong đầu suy nghĩ, trực tiếp nhào tới ôm hôn Tứ Nương, Tứ Nương từ chối tượng trưng chốc, liền thuận theo.

   Hà Tiểu Vi đau khổ trong lòng, nếu là con nít cũng may, nhưng bên trong lại là người trưởng thành, nghe tiếng thở dốc của hai người này khi làm chuyện ấy, Hà Tiểu Vi chỉ muốn mắng chửi trận. cứ như người chết bị cưỡng bức nằm giường nghe tiếng, quá giày vò. Hà Tiểu Vi đếm cừu ở trong lòng, cảm giác như qua hơn nữa thế kĩ, tiếng vang bên tai mới dần dần ổn định lại.

   Chín giờ sáng, hai vợ chồng Thạch Quý mới ăn mặc chỉnh tề. Sau khi Thạch Quý được phát tiết, tâm trạng trở nên rất tốt, khi ánh mắt nhìn đến đứa bé cũng ôn hòa hơn, còn giỡn bằng giữ đứa bé lại làm con. Hà Tiểu Vi nghe thấy, trái tim bé bị khiếp sợ kinh khủng, nếu phải chấp nhận hai người này làm ba mẹ, còn bằng bị bán cho người khác .

   “ Đứa bé này vậy mà lại tè dầm, Tứ Nương, em tới dọn dẹp sạch cho nó . Mẹ nó, xui xẻo.” Thạch Quý hung ác trợn mắt nhìn đứa bé cái, mới xoay người tìm quần áo để thay.

   Tứ Nương xì cười tiếng, vừa lấy quần áo cho Thạch Quý thay, “ lớn như vậy rồi, còn so đo với con nít, nó như con sâu, biết cái gì. Được rồi, được rồi, thay quần áo trước

   Chỉnh trang lại cho chồng xong, Tứ Nương mới thay quần áo cho đứa .

   Hà Tiểu VI tính toán ở trong lòng, biết ngày nào mới bị bọn buôn người này bán , bây giờ còn cầu gì nữa, chỉ cần có thể sống sót, vậy là tốt rồi.

   Thạch Quý tính ở chỗ này làm mẻ lớn, vì vậy tính bán đứa bé sớm, tính lấy nó làm bình phong, dùng con nít có thể che đậy được nhiều thứ.

   Đến thời điểm cuối cùng Tứ Nương cũng hoảng loạn, Thạch Quý thấy tinh thần ta tốt, liền dặn
   ta được ra ngoài, đặc biệt ở nhà chăm sóc em bé.

   Hà Tiểu Vi cũng muốn quan tâm hai người này tính làm gì, chính mình cũng là tượng Phật Đất qua sông khó bảo toàn, đâu còn lòng dạ rảnh rỗi trông nom chuyện người khác.

   Bây giờ bọn buôn người rời khỏi khách sạn, mướn căn phòng ở vùng ngoại ô nông thôn, Tứ Nương giỏi chuyện, người lại hào phóng, hai vợ chồng rất có phong cách của người thành phố, làm những dân quê chất phác tin tưởng vào lời dối của họ.

   Có lúc Hà Tiểu vi nghĩ, đến cuối cùng khi nào hai vợ chồng buôn người này mới bị bắt? Hà Tiểu Vi vẫn còn suy nghĩ ở trong đầu, đầu của Thạch Quý đột nhiên áp sát vào.

   Ngày ấy xảy ra chuyện may, lúc này hơn bảy giờ tối, sắc trời vẫn còn sớm, Tứ Nương mới vừa dọn xong cơm tối, Thạch Quý mang gương mặt hoang mang rối loạn trở về, cầm lấy cái túi liền bắt đầu thu dọn quần áo.

   làm sao vậy?” Tứ Nương thấy dáng vẻ chồng mình hoảng loạn khẩn trương, hiểu .
   “Tứ Nương……….. Tứ Nương, , chúng ta…………. Mau mau ……….” Thạch Quý vừa lung tung cất quần áo, vừa .

   làm sao vậy hả?”

   “ Tứ Nương, ………. giết người………… phải cố ý muốn giết , là chính bản thân , chính …………” Thạch Quý vừa vừa dùng đôi tay xoắn lại tóc của mình, từ từ ngồi xổm xuống.

   Tứ Nương bị dọa sợ, ngây ngốc nhìn Thạch Quý.

   Qua lúc lâu, Tứ Nương mới hồi phục tinh thần, ngón tay chỉ vào Thạch Quý, “ giết người ?”

   Thạch Quý khổ sở nhìn Tứ Nương, "Tứ Nương, phải cố ý, là chính bản thân xông ra, biết làm sao, mới cầm dao đâm chết ."

   Tứ Nương hít sâu hơi, "Vậy . . . . . . Có người nào nhìn thấy ?"

   Thạch Quý lắc đầu cái, " cũng biết, đó là cái ngõ cụt. Lúc đó quá hốt hoảng, có chú ý chung quanh vội vàng chạy."

   ". . . . . . Thôi, chuyện tới nước này còn có thể làm gì, nhanh chóng cởi quần áo của ra, mấy ngày tới tránh ra ngoài, em giúp ra ngoài nghe ngóng xem sao."

   Thạch Quý vội vàng cởi quần áo ở người ra, Tứ Nương lấy ra cái chậu sứ bỏ quần áo vô đốt, "Hôm nay trước tiên cứ ở trong nhà, đợi nữa đêm hẳn ."

   Tứ Nương biết lần này Thạch Quý đụng vào người nên đụng, ta nghĩ trước mắt nên dùng kế hoãn binh, nhưng căn bản người ta cũng cho hai vợ chồng thời gian.

   Trong lòng Thạch Quý lộn xộn rối bời, đáng chết, lớn như vậy rồi, lại thua trong tay đứa bé xíu, tuy là đâm dao vào người lớn, nhưng đứa bé kia…………. Đúng vậy, đứa bé kia đâu rồi? Thạch Quý chỉ cảm thấy đầu ầm ầm vang lên, lúc ấy lại quên mất đứa bé kia!

   Thạch Quý lập tức đứng dậy, nhìn Tứ Nương, "Tứ Nương, mau thu dọn đồ đạc, chúng ta lập tức .”

   "Sao lại hoảng sợ như vậy."

   “ Ai, hôm nay để cho thằng nhãi hẹp hòi chết bầm kia chạy mất, ông đây chính là thua trong tay thằng nhãi này. Nhanh lên, cất thứ quý giá , cái khác cần lấy, chúng ta nhanh lên.” Thạch Quý cau mày phân phó.

   Thằng nhãi trong miệng Thạch Quý chính là Lý Bác, năm nay tám tuổi, cha mẹ đều là nhân vật nổi tiếng trong tòa thị chính vang danh đương thời, lần này con trai thiếu chút nữa bị bắt cóc, ông nó lại bị đâm dao, thử hỏi cha mẹ nó làm sao có thể bỏ qua chuyện này được.

   Đứa Lý Bác này tuy chỉ mới tám tuổi, nhưng thông minh hơn người, đùa giỡn Thạch Quý đến chóng mặt, chỉ tiếc ông ngoại nó bị gã kia đâm dao, nó thấy tình hình ổn, nên mau chóng chạy gọi cứu binh.

   Lập tức lãnh đạo cục công an rất coi trọng kiện lần này, giao trách nhiệm xuống dưới cho các nhân viên cảnh sát phải mau chóng đem tội phạm ra công lý.

   Lý Bác vừa lau nước mắt, vừa trả lời câu hỏi của nhân viên cảnh sát, em bé trong tình huống như vậy còn có thể biểu bình tĩnh như thế, khiến đám người lớn khỏi thầm cảm thấy kì lạ.

   “ Chú cảnh sát à, các chú nhất định phải bắt được người xấu này. ta gạt cháu ở cạnh thôn họ Trương, biết ba mẹ cháu, ba mẹ cháu có chuyện gấp ở thôn họ Trương, có thời gian đón cháu nên nhờ tới đón cháu. Cháu nghĩ nếu gạt cháu, chừng trong nhà có thể còn có em bé khác bị gạt .” Lý Bác thút thít .

   tại sắc trời vẫn còn sớm, nhân viên cảnh sát biết hôm nay tội phạm có lẻn về nhà trốn , nên trước tiên phái nhóm người tới kiểm tra thôn họ Trương, rồi theo lời diễn tả của Lý Bác vẽ ra chân dung của phạm nhân, dự tính dán ở trạm xe lửa và bến xe.

   Sau khi Thạch Quý giết người ở bên ngoài rất lâu mới dám lặng lẽ trở về nhà, biết, từ lúc lẻn về thôn họ Trương, người ta chú ý đến .

   Tứ Nương ôm đứa bé, thừa dịp đêm tối hai vợ chồng ra ngoài. Đêm tháng tám gió thổi nóng, thỉnh thoảng trong thôn có tiếng chó sủa vang lên, trong tay Thạch Quý cầm cây gậy lớn, cảnh giác nhìn chung quanh.

   Lúc này khí khẩn trương, khiến Hà Tiểu Vi vốn ngủ gật cũng tỉnh táo trở lại, thấy hai người này lén lén lút lút, hồi hộp ở trong lòng.

   Mà người theo dõi bọn , thấy hai người họ đến chỗ trống, tay ra hiệu, tức đồng loạt có mấy người và con chó chạy vào bao vây, nhất thời trong lúc đó tiếng chó sủa, tiếng mọi người hô la ầm ỉ, tiếng khóc của trẻ con, lập tức xen lẫn vào nhau, Thạch Quý nắm tay vợ mình dùng sức chạy ra ngoài.

   "Tứ Nương, ném đứa bé , nó cứ khóc suốt, chúng ta thể chạy thoát được." Thạch Quý vừa vừa dùng tay túm lấy đứa bé kéo vào trong ngực, tính ném đứa bé xuống đất.

   Trong khoảng thời gian Tứ Nương chăm sóc em bé, sớm nảy sinh tình cảm, giờ phút này làm sao chịu được, cản Thạch Quý, "Thạch Quý, mới giết người, tại nếu ném đứa này chết, lại gánh thêm mạng người, đưa nó cho em nhanh lên, em giấu nó kỹ."

   tay Tứ Nương kéo đứa trở về, để Thạch Quý trước, Thạch Quý thấy người phía sau sắp đuổi tới, nữa, nhanh chóng bỏ chạy, cũng rảnh quan tâm vợ mình ra sao.

   Lúc này Hà Tiểu Vi dám khóc nữa, mới vừa rồi là dọa chết , nếu phải Tứ Nương ngăn cản, hôm nay thể gặp Diêm Vương.

   Tứ Nương thấy Thạch Quý xa, xoay người hướng vào con đường , ta gói kỹ đứa bé, tại nó khóc nữa, Tứ Nương thoáng yên tâm, tới nhà dân, ở trước cửa có đắp đống rơm rạ, Tứ Nương cắn răng cái đặt đứa bé ở trong đống rơm, rồi lấy vài cọng rơm rạ đắp kín cho nó, thầm trong miệng: “Có thể sống sót hay còn phải xem số của con.” Tứ Nương giấu kĩ đứa , rồi bỏ chạy vào con đường khác.

   Đêm vẫn còn rất dài. . . . . .
   Chương 3:

   Chu Hữu Thục và chồng thăm con thứ ba của mình trở về, trời vừa tảng sáng hai vợ chồng có mặt ở thôn, họ biết tối hôm qua ở trong thôn biểu diễn tiết mục “Đêm khuya kinh hồn”, lúc vừa đến cửa thôn nghe được mọi người về chuyện tối hôm qua.

   “Hữu Thục, hôm qua bà có ở nhà, thôn chúng ta vừa xuất tội phạm giết người, tối hôm qua mới bị cảnh sát bắt. Chính là cặp vợ chồng mướn phòng của nhà Vương Tam. Chậc chậc……… Nhìn là người thành phố, cuối cùng lại là tội phạm giết người”.

   Chu Hữu Thục hoảng sợ há to miệng, “ sao? Hôm qua tôi tới nhà con , sáng hôm nay mới trở về, Chậc chậc………… thực là tạo nghiệt chứng.”

   Trần Đức Cương vỗ vỗ vai bà vợ, “Tôi về trước, bữa giờ biết gia súc ở nhà ra sao, bà muốn nghe những chuyện này, sắp tới nghe cũng được.”

   Ở nông thôn có trò giải trí tiêu khiển nào, lần này xuất chuyện như vậy, nên mỗi ngày người trong thôn đều nhắc tới, có người còn tận mắt thấy cặp vợ chồng kia bị bắt, lập tức bị mọi người trong thôn bắt kể lại chi tiết chuyện tối hôm đó, tức thời cảm giác tự hào tự nhiên tăng mạnh ở trong lòng.

   Chu Hữu Thục cũng lo lắng cho gia súc ở nhà, nên ở lại nghe người khác chuyện, bà theo chồng mình trở về nhà.

   Chu Hữu Thục mở cửa ra, Trần Đức Cương vừa mới nhìn chuồng gia súc, ông đếm số lượng, thấy mất con nào, lúc này mới yên tâm. Ra khỏi chuồng gia súc, ông bước vào nhà lấy lương thực ra ngoài cho súc vật ăn.

   Chu Hữu Thục lấy vài bó cỏ khô để nhóm lửa, vừa vươn tay ra, chạm phải cái gì đó, Chu Hữu Thục hoảng hốt, nhanh chóng gọi tên chồng. Trần Đức Cương mới vừa nghe tiếng la, lập tức chạy đến.

   "Bên trong. . . . . . Bên trong có gì lạ, còn nóng hầm hập, ông nhìn thử ."

   Trần Đức Cương biết vợ mình nhát gan, cười cười để ý thò tay vào đống cỏ khô, “A…………”

   Chu Hữu Thục thấy bên trong là đứa con nít, vỗ vỗ ngực, thào trong miệng : ”Đúng là cha mẹ có lương tâm, lại vứt bỏ con mình được.”

   Trần Đức Cương khẩn trương ôm đứa bé lên, sờ sờ đầu của nó, nóng đến bỏng tay, chắc là phát sốt rồi. Trần Đức Cương mau chóng ôm đứa bé vào nhà, xé bọc chăn bao lấy đứa , nhìn kĩ, thấy có tờ giấy ở bên cạnh đứa bé, Trần Đức Cương lấy ra nhìn, ở bên trong là ngày sinh nhật của đứa bé, Trần Đức Cương cất tờ giấy, nhìn đến đứa bé, thấy ngoài việc nó phát sốt ra, có bị tàn tật gì, ông mới thở phào nhõm.

   phải những năm này ông chưa từng nhìn thấy con nít bị vứt bỏ, nhưng phần lớn mấy đứa trẻ kia đều bị tàn tật, có rất ít đứa trẻ được lành lặn, lại tại năm nay cũng có thiên tai mà.

   Trần Đức Cương gói kỹ đứa bé, quay qua với vợ: ”Thân thể bị khiếm khuyết, chỉ lên cơn sốt thôi, là . Người gì quá độc ác, đứa trẻ tốt thế này bỏ liền bỏ, hiểu sao làm được. Đứa phát sốt nặng, bây giờ tôi ôm nó tới bệnh viện khám chút.”

   "Nhưng. . . . . . Đứa bé này còn biết là con nhà ai."

   Trần Đức Cương hung dữ ra mặt, quát lớn: “Đồng chí Chu Hữu Thục, tư tưởng giác ngộ của bà đâu rồi? Bây giờ đứa bé còn bệnh, có chuyện gì chờ nó khỏe lên tính tiếp.”

   Trần Đức Cương vừa xong vừa bảo Chu Hữu Thục lấy tiền ra, dùng tấm thảm bao lấy đứa bé rồi .

   “Này này, ông già, làm sao chân ông nhanh được, chờ tôi mang con la tới

   Chờ ông chồng rồi, trong lòng Chu Hữu Thục nhanh chóng suy nghĩ, sau khi suy nghĩ xong bà quyết định phải chuyện này với đứa con thứ ba của mình .

   Trần Mai thay mẹ đến bệnh viện thành phố, Trần Đức Cương vừa nhìn thấy con , cười ha hả : “Sao con lại đến đây, mẹ cho con biết rồi sao?”

   Trần mai cười cười, “Ba cũng là, chuyện lớn như vậy tại sao lại giấu con”

   Trần Đức Cương thấy ở hành lang người đến người , tiện chuyện, cười : “ Đứa bé này phát sốt nặng, ba gấp, làm sao có thể với con được. Ba vừa mới lấy nước sôi, vào trong trước rồi sau.”

   Đứa bé ở phòng bệnh nhi, có khoảng mười chiếc giường bệnh vậy mà chỉ có mình nó. Ba Trần đặt bình thủy lên cái tủ sát mép giường, “Đứa bé bị viêm phổi, cần phải nằm viện quan sát vài ngày.”

   Trần Mai nhìn bình truyền nước ở đầu đứa bé, thở dài , ” đáng thương.”

   “Đúng vậy, biết là loại người đáng chết nào, đặt đứa bé như vậy ở trong đống rơm rạ nhà mình. Nếu hôm nay mẹ con tới lấy rơm nhóm lửa, đứa bé này còn phải chết sao.”

   Trần Mai nhìn đồng hồ đeo tay, “Ba, ở trường con còn có chuyện, bây giờ phải họp, tại con lập tức phải , đây là tiền thuốc thang cho đứa , ba cầm trước , sau khi con xong việc quay lại chăm sóc cho nó.”

   Trần Đức Cương vừa biết hôm nay con phải làm, sợ là nửa đường ghé qua đây, vội gật đầu cái.

   Hà Tiểu Vi cảm thấy như ngủ rất lâu, đợi đến lúc tỉnh dậy, mở mắt ra nhìn thấy là vách tường trắng tinh, Hà Tiểu Vi rụt rè co chân đạp cái, cư nhiên có chết! ha ha ha, cư nhiên có chết!

   Ngủ gần ngày, bụng Hà Tiểu Vi cũng đói, bắt đầu kéo cổ giọng gào lên. Ba Trần ngủ gật ở bên cạnh, nghe tiếng khóc, lập tức tỉnh lại, thấy đứa oa oa khóc lớn, ông vội vàng ôm nó lên, ”A, để ông ngoại ôm, khóc, khóc.”

   Giờ phút này Trần Đức Cương chưa hề phát giác ra trong lời của chính mình thêm cách xưng hô, cho đứa bé tiểu, sau đó đặt nó vào trong giường, thấy đứa kia mở mắt tròn vo nhìn mình, ông khỏi cười : “Để ông ngoại cho con uống sữa nha.”

   Trần Đức Cương thấy đứa hút sữa nhanh chóng, lập tức cười : ”Chậm chút, chậm chút, ai giành với con. đứa trẻ đáng thương.”

   Hôm nay truyền hết nước biển , lúc trước bác sĩ phải nằm viện ba ngày để kiểm tra tình trạng, nếu như có chuyển biến tốt có thể được xuất viện. Ông Trần nhìn đồng hồ đeo tay, sắp đến sáu giờ, có lẽ con cũng sắp đến rồi.

   Hà Tiểu vi sau khi ăn uống no đủ, đầu óc tinh thần cũng tính táo lại, biết là người trước mặt cứu , Hà Tiểu vi mở cái miệng nhắn răng hướng về đối phương cười, cái tay xíu vung vẫy, trong miệng y y nha nha phát ra thứ thanh mà chính cũng gì.

   Trần Đức Cương chỉ mới năm mươi lăm tuổi, còn chưa có cháu trai và cháu , con trai duy nhất đến nay còn chưa kết hôn, vẫn ở bên ngoài xông xáo làm việc, ông già rồi nên cũng cảm thấy đơn, tại khi nhìn đến đứa ở trong lòng này, trong đầu ông rất thích, nhất thời liền cúi đầu cùng đứa bé chơi đùa.

   “Ba………” Trần Mai vừa đẩy cửa ra thấy ba mình trêu chọc đứa bé, khỏi cười cười. Trần Mai đặt sữa bột mua lên tủ.

   “Ba, buổi tối để con coi đứa cho, trước hết ba nên về nhà nghỉ ngơi .”

   Trần Đức Cương lôi kéo tay xíu của em bé, cười : “Ba bỏ mặc bảo bối của ba đâu, con có đúng , bảo bối.”

   Trần Mai thấy tình cảnh như vậy bật cười hì hì, nghiêng đầu nhìn về hướng giường, đúng lúc thấy con ngươi đứa chuyển tới phía bên mình, há miệng cười to với , trong lòng Trần Mai lập tức mềm nhũn.

   Buổi tối chờ sau khi đứa bé ngủ say, Trần Mai nhìn ba mình, nhàng : “ Ba, mẹ đứa bé này bị bỏ rơi ở trong đống cỏ nhà mình, con muốn………… con muốn…………”

   Trần Đức Cương biết tâm tư của con , thở dài, “Đứa bé này bị vứt bỏ ở trước cửa nhà mình, chỉ là….. Con à, chờ qua mấy ngày nữa, sau khi nghe ngóng hiểu tình hình rồi lại tính tiếp, đừng là con thích, ngay cả ba đây cũng rất thích đứa này.”

   Trần mai cúi đầu, nhìn đứa ngủ say, trong lòng cảm thấy rất mềm mại, ở sâu trong nội tâm của tình mẫu tử bộc phát mạnh mẽ cách nào thu lại, rất rất thích đứa này.

   Nằm viện ba ngày, bệnh của đứa bé khỏi hẳn, Trần Đức Cương và con cùng nhau mang đứa bé về nhà, tâm trạng mọi người trong nhà đều nặng nè , nguyên nhân gây ra còn phải là tại vì cặp vợ chồng mang tội giết người kia sao.

   Người trong thôn đứa bé này là con của cặp vợ chồng giết người nọ, nhưng sâu sa mọi chuyện có đơn giản như vậy. Trần Đức Cương vừa tới đồn công an làm việc, theo như bên phía cảnh sát cặp vợ chồng này là bọn buôn người chuyên môn buôn bán trẻ con, rất có thể đứa bé này cũng bị cặp vợ chồng này bắt cóc, chỉ là đứa con nít, làm sao lại bắt cóc đến đây? Nếu đứa bé này bị bắt cóc, cuối cùng cũng được đưa về với cha mẹ ruột của mình, vậy ý định của con mình giờ phải tính làm sao…………. Ai, gay go quá!

   Mỗi người mang vẻ mặt khác nhau trở về nhà, ở trong thôn người ta nghe thấy ông Trần nhặt được , đến coi, còn cười giỡn có phải Trần Đức Cương mới nhặt được con riêng của chính mình , Trần Đức Cương cũng để ý, mọi người thấy còn gì hay ho để xem, sôi nổi dặn dò vài câu rồi về nhà.

   Trần Mai vừa đùa giỡn với đứa bé trong ngực mình, vừa nhìn chằm chằm ba của . Chu Hữu Thục dọn dẹp phòng xong, ra ngoài thấy hai cha con mắt to trừng mắt , bà cười : “ tại hai cha con ông làm trò gì thế?”

   Trần Đức Cương thở dài , “Được rồi, để ba hỏi Ngưu Nhi xem sao, hỏi thăm nó coi có phát sinh chuyện gì .”

   Lập tức mặt Trần Mai nở nụ cười thỏa mãn, ôm đứa bé trong ngực chặt, vừa nắm lấy cái tay bé, vừa cười : “Tiểu bảo bối, con có thích mẹ hay ? Về sau con là tiểu công chúa của mẹ nè, chờ ba con trở về, biết là vui mừng cỡ nào nha.”

   Mắt Chu Hữu Thục mở lớn, bắt con đưa đứa cho chồng mình, bà nắm tay con lôi vào phòng.

   Trần mai ngồi ở ghế, thấy mặt mẹ mình nghiêm túc, gật đầu cái, “Mẹ, con muốn chăm sóc nuôi dưỡng đứa bé này.”

   “Con nhất định muốn như thế sao?” Chu Hữu Thục sợ con mình quyết định trong lúc nhất thời cao hứng, hơn nữa tuổi tác con bà cũng phải là quá lớn, về sau nếu như nó sinh được em bé, việc này……..

   Trần mai đau thương cười tiếng, biết mẹ mình lo lắng chuyện gì? ra có rất nhiều chuyện với mẹ, sợ bà ấy thể tiếp thu nổi, chỉ dám với ba của mình.

   Trần Mai tự chủ xoa xoa tay, rất lâu sau mới mở miệng, “Mẹ, con và Khai Hoa kết hôn được bảy tám năm, nhưng chúng con vẫn thể có con, mới đầu con tưởng rằng bởi vì hai vợ chồng con gặp nhau ít mà xa cách nhiều, mới tạm thời có con, sau này con lại hoài nghi có thể là trong hai vợ chồng con có người có bệnh xấu gì đó, đợi sau khi Khai Hoa được nghỉ phép về nhà, con và ấy kiểm tra, mới biết được, con bị vô sinh………… Mấy năm nay, con lén lút khám biết bao nhiêu là bác sĩ, bọn họ đều , trời sinh cổ tử cung của con phát triển kém, đời này cũng thể có thai. Từ lâu Khai Hoa khuyên con, nếu thể có con hãy nhận con nuôi. Lúc đó trẻ tuổi còn nóng nảy, con làm sao chấp nhận được, con đồng ý, con nghĩ là mình tốt lên, nhưng cả đời này của con cũng thể mang thai em bé được.Mấy năm nay con nghĩ rất nhiều, cảm thấy rất có lỗi với Khai Hoa, con bắt đầu muốn cùng ấy ly hôn, ảnh đồng ý, còn thể có thai còn có thể nhận con nuôi, tại sao con có thể chỉ vì có con liền muốn li hôn với ảnh! Mẹ, lần đầu tiên con vừa nhìn thấy đứa này thích nó, nhìn nó, con cảm giác như mình được trở thành người mẹ. Mẹ……….”

   Chưa bao giờ Chu Hữu Thục biết đến những chuyện này, giờ phút này nghe được, bà cảm thấy đầu đau nhức, qua lúc lâu, mới buông tiếng thở dài “Nghiệp chướng mà!”

   Trần Mai lau khô nước mắt, nhìn mẹ mình, “Mẹ, mặc kệ như thế nào, lần này con tích cực tranh thủ. Nếu thực được, đó cũng là mệnh của con, con oán giận”

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 4:

   Dạo đó, Tú Nương chính thức bị bỏ tù, Trần Mai thăm ta, hai người phụ nữ nhìn nhau gì, qua rất lâu sau, Trần Mai mới lên tiếng: “Cảm ơn ! Tứ Nương.“

   Tứ Nương sửa sang lại tóc tai của mình, “ có mang theo gương , cho tôi mượn chút.”

   Trần Mai ngây người sửng sốt, vội vàng lục lọi trong túi, "Có có có, đây. . . . . đây”

   Trần Mai thấy ta dùng tay chải tóc, lấy lược của mình ra, “ dùng lược

   Tứ Nương nhìn Trần Mai, gì nhận lấy cái lược, sửa sang gọn gàng lại dung nhan chính mình, Tứ Nương trả gương và lược lại cho Trần Mai, Trần Mai lắc đầu , “ cầm , điều kiện ở trong tù cũng được tốt.”

   Tứ Nương từ chối, đem mấy thứ đó cất vào túi áo, “ tốt."

   "Hả?"

   Tứ Nương nở nụ cười, “ tốt, sau này cũng người mẹ tốt. cần phải cảm ơn tôi, tôi thế cũng vì tôi, có ý gì khác. Tôi là người phụ nữ ích kỉ.”

   Trần Mai do dự , “ phải là người ích kỹ, chỉ là số khổ, nếu là người ích kỹ, đứa bé kia sớm chết rồi. Tôi hiểu mà.”

   Tứ Nương cười to lên, cười đến nước mắt cũng chảy ra, thế nhưng cuối cùng ta lại gào khóc thảm thiết.

   Trần Mai đợi ta khóc xong, cầm khăn tay đưa cho ta. Tứ Nương xua xua tay, dùng tay áo lau mặt qua loa, “Vợ chồng tôi sai rồi lại sai. Những năm qua, tôi luôn lo lắng đề phòng mọi thứ, tại phải ngồi tù rồi, tôi lại cảm thấy như được giải thoát. Đời tôi làm quá nhiều chuyện sai lầm, bây giờ nhìn lại quá khứ, như ý này tính là cái gì, tôi và Thạch Quý đều là tội phạm.”

   Tứ Nương đưa mắt liếc nhìn Trần Mai, "Đứa bé có khỏe ?"

   "Ừ, đứa bé rất khỏe."

   Tứ Nương gật đầu cái, nhìn Trần Mai nghiêm túc : "Nếu như suy nghĩ kĩ càng muốn nuôi nấng đứa , cái gì cũng biết mới là tốt nhất. Nghe lời tôi , đứa là do tôi và Thạch Quý nhặt được ở ven đường, là người thông minh, chắc hiểu ý của tôi rồi?”

   Trần Mai gật đầu, lên tiếng.

   “ Haiz, cũng đừng áy náy, ở đời coi trọng chữ duyên, ai cũng đều phải sống theo pháp luật cả, tôi biết họ làm cảnh sát ở đây, cho nên mới có thể tới gặp tôi, tại, gặp cũng gặp rồi, sau này cần phải đến đây nữa. Tạm biệt!

   Tứ Nương mở cửa phòng, cai ngục liền còng tay ta lại, áp tải về phòng giam, Trần Mai đứng ở cạnh cửa, nhìn dáng lưng thẳng tắp của ta, từng bước về phía trước mà hề quay đầu lại, Trần Mai thở dài, nhìn cảnh sắc ở bên ngoài, đến lúc phải về nhà rồi.

   Ban ngày Trần Mai phải làm, có nhiều thời gian để chăm sóc cho đứa , vậy nên đành phải để đứa ở nhà nhờ bố mẹ mình chăm sóc, Trần Mai dọn ra khỏi căn nhà thuê, tuy mỗi ngày phải đạp xe đạp làm mệt mỏi hơn trước, nhưng mỗi khi nghĩ đến đứa , Trần Mai cảm thấy cho dù có khổ hơn nữa cũng có thể chịu được.

   Mỗi ngày, Trần Đức Cương đều bế đứa cháu ngoại mới có của mình, khắp nơi khoe khoang với người khác, mọi người đều vụng trộm cười cợt sau lưng ông thay người khác nuôi con cái, còn cho rằng mình là ông ngoại ruột của đứa hay sao?

   Trần Mai cất xe đạp xong, vừa vào nhà thấy chị hai và chị ba của mình, “Chị hai, Chị ba, hai chị đến lúc nào thế?”

   Chị hai Trần Tuệ cười : “Hai chị đến lâu, hai chị vừa nghe thấy chuyện này lập tức đến đây.”

   Chị ba Trần Sảng ôm đứa bé, “Đúng đó, chuyện lớn như vậy em cũng chịu sớm cho hai chị biết.”

   Trần Mai cười cười, “Hôm nay chị hai, chị ba đừng về nhà, mấy chị em mình lâu rồi gặp nhau, cũng nên ngồi tâm cho , bây giờ em làm cơm tối đây.”

   Trần Tuệ nhìn Trần Sảng, “Em ba sợ chị hỏi chuyện em ấy, nên vội vã chạy trốn rồi.”

   Chu Hữu Thục lấy sữa cho em bé ăn, “Bảo bối, bú sữa mẹ con.”

   Hà Tiểu Vi vừa bú sữa, vừa liếc mắt nhìn hai người dì của mình, lát xem người này, chốc lại xem người kia.

   Trần Tuệ thấy con mắt đứa lưu chuyển xoay tròn, cười : “Em bé , chịu chuyên tâm bú sữa , còn muốn nhìn nhìn cái gì nè.”

   Chu Hữu Thục nhìn đứa , cười cười, rồi bà nhìn hai con của mình, “Tại sao lúc hai đứa tụi con tới đây dắt theo Thần Thần và Hiểu Hiểu vậy. lâu rồi mẹ chưa được thấy mấy đứa đó.”

   Trần Tuệ : “Mẹ, hôm nay Hạ Thần phải học, đến được.”

   “Hiểu Hiểu nhà con bị bệnh, con muốn cho nó ở nhà.”

   Chu Hữu Thục vừa nghe cháu bị bệnh, lo lắng hỏi: “Bị bệnh? Khi nào chứ, tại ra sao rồi?”

   Trần sảng mau chóng trấn an mẹ mình, “Mẹ, mẹ yên tâm, bệnh của nó dần khỏi, chỉ là mấy bữa nay sức khỏe có hơi suy yếu, nên con để nó ở nhà nghỉ ngơi dưỡng sức mấy ngày cho khỏe hẳn.

   Lúc này Chu Hữu Thục mới yên tâm, “Thế cũng tốt, thế cũng tốt. Hiểu Hiểu còn , con cũng đừng chỉ biết tới công việc, có thời gian hãy chăm sóc nó nhiều hơn.”

   “Dạ, con biết rồi. Mẹ đặt tên cho đứa chưa?”

   Chu Hữu Thục cười : “Còn chưa nữa, mẹ và ông ngoại nó, mẹ nó cứ gọi nó là tiểu bảo bối. Ba con nên để Khai hoa đặt tên cho đứa , mẹ thấy cũng phải, con là của nó, nên để người làm cha như nó đảm nhiệm.”

   Trần Tuệ thấy em ba mình ở dưới bếp có ở trước mặt, giữ kẽ nữa, “Mẹ, đứa bé này là do em ba nhận nuôi, em rể có đồng ý chưa? Em ba và em rể còn trẻ, sau này cũng chưa chắc là có con, tại sao lại còn nhận con nuôi chứ.”

   Trần Tuệ là chị cả trong nhà, cũng được học nhiều, tại làm công nhân ở nhà máy dệt. Trong quan niệm của Trần Tuệ, nuôi con ruột của chính mình mới là hợp lí.

   Dĩ nhiên chuyện sâu sa trong đó Chu Hữu Thục với hai đứa con của mình, dù sao cũng phải là chuyện hay ho gì, còn nữa lỡ sau khi ra, tình chị em xảy ra màng ngăn cách cũng tốt cho lắm. Chu Hữu Thục gật đầu cái, “ Em con Khai Hoa có ý kiến, nó đồng ý. Con cũng biết tính em rể con mà, nó là người trầm lặng.”

   Trần Sảng thấy cách nhìn của mẹ mình với em rể vẫn chưa thay đổi, bật cười hì hì tiếng, “ Mẹ, em rể là quân nhân, thể giống người ngoài được, quân đội kỹ luật nghiêm khắc, cái tính tình trầm lặng đó rất thích hợp ở trong quân đội.”

   Trần Tuệ đột nhiên nghĩ đến điều gì đó, gật đầu phụ họa, “Mẹ, em ba khi nào em rể trở về? Em rể gần năm chưa về, lễ mừng năm mới là có chuyện, về được, năm nay tính thời gian cũng trôi qua hơn nữa năm, cũng chưa thấy báo bao giờ về nhà.”

   đến chuyện này, Chu Hữu Thục cũng hơi lo lắng, “Đúng vậy, Khai Hoa lâu như vậy rồi cũng chưa về nhà, em con còn lễ quốc khánh này ôm đứa lên Bắc Kinh tìm nó.”

   “Cũng tốt.” Trần Sảng vừa , vừa cầm khăn lau miệng cho đứa , “Đứa bé này nhìn thế mà cũng tham ăn ghê, mẹ nhìn xem trong chốc lát mà bú hết, nó ăn xong rồi. đứa bé dễ nuôi.”

   Hà Tiểu Vi ợ lên cái, sau khi ăn no buồn ngủ, Hà Tiểu Vi ngáp dài.

   Chu Hữu Thục thấy đứa ngáp, cười : “Đứa bé này buồn ngủ rồi, mẹ dỗ nó ngủ ngon.” Vừa , vừa ôm đứa bé vào lòng vỗ nhè nhè.

   “Đúng là có phúc, ăn được ngủ được, còn khóc. Khi còn bé Hiểu Hiểu nhà con cũng được như vậy, chút tiếng động cũng có thể bị đánh thức, ngủ ngon khóc, khiến cho người lớn tụi con cũng được ngủ ngon.”

   Chu Hữu Thục cười : “Mẹ cũng thấy nhiều đứa con nít rồi, còn chưa thấy có đứa bé nào ngoan như nó. Đứa bé này sợ người lạ, ai cũng có thể bế nó tay, nếu mẹ và ba con rảnh nhờ người khác chăm hộ, nó cũng khóc. Khi nào muốn tiểu mới hừ hừ mấy tiếng, buổi tối cũng phá mẹ nó, đúng là rất ngoan.”

   Hôm nay Trần Tuệ phải chỉ đến xem đứa , nhưng tại có em hai ở bên cạnh, thể gì được. Ăn cơm tối xong, Trần Tuệ lâu rồi gặp mẹ, muốn tối nay được ngủ với mẹ. Trần Đức Cương có ý kiến, gật đầu đồng ý.

   Chu Hữu Thục còn chưa hiểu tính con cả của mình sao? Buổi tối hai mẹ con nằm giường, Trần Tuệ : “Mẹ, mẹ có thể chuyện với em ba chút, nhờ em rể giúp con chuyện được ?”

   Lúc trẻ Chu Hữu Thục là người đọc sách, hơn nữa chồng bà còn là đảng viên, Ngày thường bà là người dạy dỗ con cái, Chu Hữu Thục tuy ngoài năm mươi, nhưng cũng chưa phải là người lú lẫn.

   “Mẹ, chú em chồng con đến tuổi, nhà chồng con muốn để nó lính, nên nhờ con tới hỏi, có thể nhờ em rể giúp tay, nếu được ở trong đồn của em rể, làm thuộc hạ của em ấy, chiếu cố đối ứng nhau tốt hơn.”

   Chu Hữu Thục mặt đen thui, “Mẹ chuyện này với em con, tự mình con với nó . Con cũng ba mươi tuổi rồi, nên biết là, kỷ luật trong quân đội rất nghiêm khắc, quân nhân ai mà giống nhau. Còn nữa, chú em chồng của con có thể so sánh với Khai Hoa sao? Khai Hoa là người được đào tạo ở trường quân đội, ông của Khai Hoa còn tham gia cách mạng. Hơn nữa, Khai Hoa còn trẻ, còn cả chặng đường tốt đẹp phía trước, con cũng đừng mở miệng mà hỏi em con, chuyện như vậy con trở về nhà làm được, chẳng lẽ bên nhà chồng con lại vì chuyện này mà gây khó dễ với con sao?”

   Trần Tuệ bị mẹ mình khiển trách, trong lòng có chút vui, hai em của được gả vào nhà tốt, duy chỉ có , là chị cả, năm xưa trong nhà có tiền, được học nhiều, giữa lúc tuổi tác bản thân thích hợp, lại gặp cảnh mười năm cách mạng văn hóa, xác định gặp phải may mắn, Trần Tuệ càng nghĩ trong lòng càng khổ, “Mẹ, mẹ hãy giúp con chút , mấy năm qua mẹ giúp con được điều gì đâu? Con cũng là con ruột của mẹ, tại sao chuyện tốt đẹp gì cũng đều dành cho em trai, em ! Em hai giờ là chủ nhiệm hội phụ nữ, em ba được ba tìm việc, là giáo viên trường tiểu học, em tư làm kinh doanh, cũng chỉ có con, vẫn còn khổ sở cơ cực, Mẹ, đến cuối cùng con có phải là con ruột của mẹ ?

   Chu Hữu Thục đối mặt với chất vấn của con , tức giận tột độ, nếu phải thời điểm tại khuya, bà muốn tát nó cái, lòng bàn tay mu bàn tay đều là thịt, bởi vì bà biết mấy năm qua nhà đứa con cả mình sống tốt, nên vụng trộm giấu mấy đứa con khác chiếu cố nó nhiều hơn, là ba nó mang vẻ mặt già nua của mình tới nhờ vả người ta cho nó làm công nhân nhà máy dệt, vậy mà bây giờ nó lại còn bọn họ quan tâm nó.

   Chu Hữu Thục hít sâu cái, “ phải hồi tôi cho học, là tự muốn, dắt đến trường liền bỏ trốn, thầy giáo biết làm sao nên mới cho tôi và cha tới đón về. Em hai là chủ nhiệm hội phụ nữ là do nó cố gắng ra ngoài làm việc, về phần em ba , công việc là do ba lo, nhưng cũng chịu nghĩ , còn chưa tốt nghiệp tiểu học, chẳng lẽ trường học còn phải mời đến để dạy cho mấy đứa sao? Em trai hai mươi tuổi khỏi nhà, đến nay còn chưa trở về. làm chị cả, bây giờ lại còn trách bố mẹ già này sao.

   Trần Tuệ lên tiếng, theo ý mẹ, mọi chuyện đều vì là chị cả, cho nên đáng phải chịu mọi điều đau khổ sao.

   “Lần trước, để cho cha tìm việc cho chồng , ba tìm, đến phiên , cũng tìm cho , còn phải như thế nào mới là đối xử tốt với ? Lần này lại nêu lên cầu vô lí như vậy, Trần Tuệ, mẹ và cha con nợ con cái gì, em trai và các em của con cũng nợ con cái gì, tối nay xong, sáng mai lập tức về nhà cho mẹ.” Chu Hữu Thục xong đắp chăn quay đầu ngủ, đứa con này, là làm bà tức giận hết mức.

   Buổi tối, Trần Mai đắp kín chăn cho đứa , ngồi ở trước bàn đọc sách viết thư cho chồng mình.

   “……….. Đây là hình của em bé, gửi cho , tên của đứa còn chưa có đặt, ba để đặt tên cho nó. Mọi việc trong nhà đều ổn, đừng suy nghĩ nhìu. Em hiểu ở quân đội bận rộn nhiều việc, nên muốn làm phiền . Ngày quốc khánh, em mang em bé tới quân đội để nhìn, xem khi đó có rảnh rỗi hay .

   Chúc

   Cơ thể khỏe mạnh!

   Vợ : Trần Mai

   Ngày 12 tháng 9 năm 1984.


   Chương 5

   Thời tiết Bắc Kinh rất khô hanh, sau khi thực huấn luyện mỗi ngày xong, Hướng Khai Hoa quay về ký túc xá, lấy thư của vợ mình ra đọc, đọc lần lại lần, trong hình là ảnh hai mẹ con cười rất rực rỡ. Ngón tay cái của Hướng Khai Hoa lướt qua mặt đứa , lúc này người được mệnh danh là có vẻ mặt nghiêm túc nhất đại đội nở nụ cười vui vẻ.

   Chính trị viên Lưu đột nhiên vừa vào cửa nhà đại đội trưởng Hướng thấy ta cười, cảm giác giống như bị cắn phải thuốc lắc, nếu như bị cấp dưới trong liên đội biết, người bọn họ vụng trộm gọi là “Lãnh Diêm Vương” đại đội trưởnng Hướng vậy mà cũng biết cười, biết hù chết cả đám người sao!

   “Chị dâu gửi thư rồi.” Lưu Minh Tuấn cười hì hì nhìn đội trưởng nhà mình.

   Hướng Khai Hoa nhìn thấy Lưu Minh Tuấn cợt nhã, “Đứng nghiêm, nhìn qua phải, nhìn về phía trước, nghỉ.”

   Lưu Minh Tuấn làm xong loạt các động tác, mới muộn màng phát mình bị đại đội trưởng đùa bỡn. Lưu Minh Tuấn thấy Hướng Khai Hoa đem thư gấp lại, chuẩn bị bỏ vào trong phong thư, cẩn thận làm rớt tấm hình, Lưu Minh Tuấn nhanh tay lẹ mắt cúi người nhặt lên, nhanh chóng nhìn hình, rồi mới trả hình lại cho Hướng Khai Hoa.

   Lưu Minh Tuấn thấy mặt mũi Hướng Khai Hoa nghiêm túc, nhịn được muốn chọc ta, “Đội trưởng, đứa lớn nhanh . Em nhớ hình như năm ngoái trở về nhà chỉ có đêm, vậy mà tại đứa bé cũng lớn ……”

   Hướng Khai Hoa nhìn chính trị viên Lưu có cùng cấp bậc với mình, có chút nhức đầu, chính trị viên Lưu ở đại đội nổi tiếng là có tài ăn , cùng với đấu khẩu, làm gì được cả, chỉ là……… Hướng Khai Hoa bóp bóp nắm tay, cặp mắt nhìn thẳng vào chính trị viên Lưu.

   Lưu Minh Tuấn cũng phải là kẻ ngu, lập tức bàn chân như được bôi dầu mà chạy , bên miệng cũng rất phúc hậu mà bật cười.

   Hướng Khai Hoa lắc đầu cái, lấy dụng cụ rửa mặt ra ngoài múc nước.

   Ngày huấn luyện hôm sau, Hướng Khai Hoa phát binh lính cấp dưới của mình cứ len lén nhìn , chính là quen Hướng Khai Hoa là người nghiêm túc, tước hiệu “Lãnh Diêm Vương” còn đấy, cấp dưới cũng chỉ dám lén lút bàn tán. Đội trưởng Hướng biết, mấy binh lính cấp dưới đem đại đội trưởng trở thành thần tượng , đêm a, đêm, tại đứa cũng lớn như vậy, đại đội trưởng Hướng hổ danh là đại đội trưởng, ở phương diện này cũng mạnh mẽ hơn bọn họ nha!

   “ Đại đội trưởng khỏe………”

   “ Đại đội trưởng khỏe………”

   Dọc đường , mấy binh sĩ huấn luyện đều chào hỏi Hướng Khai Hoa, chờ Hướng Khai Hoa rồi, tiếp theo có tiếng binh sĩ len lén bàn luận chuyện gì đó, khi ánh mắt trung đội trưởng quét qua, nhanh chóng yên lặng.

   Lưu Minh Tuấn thấy ánh mắt của đại đội trưởng Hướng cứ cố chấp nhìn mình chằm chằm, trong lòng có chút sợ hãi, ta chỉ là huấn luận viên chính trị, tuy là cùng cấp bậc với Hướng Khai Hoa, nhưng bàn về kỹ thuật ta phải là đối thủ của , hôm qua trêu chọc đại đội trưởng Hướng tạo thành cục diện rối rắm như vậy, ta cũng biết là binh lính cấp dưới bàn luận về Hướng Khai Hoa, trong lòng có chút chột dạ, chẳng lẽ hôm nay đội trưởng Hướng tới tìm mình tính sổ sao? là oan uổng mà, cũng biết là cái miệng thối của ai, đêm qua mình chỉ là thuận miệng đùa với đại đội phó mấy câu thôi mà!

   Hướng Khai Hoa nhìn Lưu Minh Tuấn phê bình : “Đồng chí Lưu, là người quản lý kỷ luật, vậy mà tại trong đám binh sĩ lại có ý nghĩ đen tối, nên quản lý cho tốt vào.”

   “Vâng, đại đội trưởng!”

   Hướng Khai Hoa trả lại cái chào quân đội, rồi , trước khi còn nghiêng đầu lại nhìn Lưu Minh Tuấn, “ Lưu, lễ quốc khánh này vợ và con tôi đến đây, trước với tiếng, đến lúc đó chúng ta cùng nhau ăn bữa cơm.”

   Lưu Minh Tuấn gật đầu cái, lại Hướng Khai Hoa và Lưu Minh Tuấn cùng là dạng người, hai nhà cũng cách nhau xa, chỉ là Lưu Minh Tuấn là người sôi nổi, vậy mà trong công việc lại gặp phải người có tính tình trầm lặng, nên thỉnh thoảng ta lấy mấy chuyện quan trọng ra mà đùa giỡn, trong thầm hai người lại trở thành em đáng tin cậy của nhau.

   Sắp đến lễ quốc khánh, Trần Đức Cương biết con muốn Bắc Kinh, chuẩn bị chút hoa quả khô, để con mang theo.

   Hà Tiểu Vi được năm tháng tuổi, bộ dạng trắng trẻo mập mạp, gặp ai cũng toét miệng cười, làm cho mọi người vô cùng thích. Hà Tiểu Vi biết lễ quốc khánh này được gặp mặt cha nuôi, trong lòng khẩn trương, biết người cha mới này của mình có thích hay ? Dù sao nhất định cũng dốc hết sức, là đứa trắng trẻo mập mạp người gặp người thích, nhất định khiến trong lần gặp mặt đầu tiên nắm chắc cha nuôi.

   Trần Mai mặc áo len dày cho đứa , tuy tại là mùa thu, nhưng dù sao nó cũng là con nít, nếu bị cảm lạnh tốt.

   Hà Tiểu Vi ngồi xe lửa quá lâu, biết thời gian trôi qua bao lâu, xe lửa này làm điên đến chịu nổi, tuy là được mẹ ôm, nhưng vẫn rất khó chịu, đến cuối cùng cũng đến được Bắc Kinh, Bắc Kinh nha, ở kiếp trước cứ tám năm là lại tới kỳ tổ chức Olympic, những năm tám mươi của thành Bắc Kinh a, mới nghĩ có chút xíu mà thấy kích động rồi.

   Hướng Khai Hoa biết hôm nay vợ con mình đến, sớm cho người tới trạm xe lửa chờ, có chuyện được, chỉ đành phải phái cảnh vệ chuyến.

   Đây là lần đầu tiên Trần Mai đến Bắc Kinh, cũng đường nước bước lắm, theo dòng người ra khỏi trạm xe, Trần Mai liền biết nên như thế nào nữa, biết chồng mình đến đón , nhưng biết là tới chưa?

   Trình Hóa mặc bộ quân trang, trong tay giơ tấm bảng hiệu, phía có dòng chữ to viết: “Nghênh đón đồng chí Trần Mai”. Trần mai vừa ra khỏi trạm xe, liếc mắt nhìn thấy tấm bảng to này, mau chóng ôm đứa bé tới.

   Trước khi Trình Hóa , đại đội trưởng lấy hình cho ta xem qua, trong đầu có ấn tượng, vì vậy thấy hai mẹ con họ vừa đến, lập tức nghênh đón, chào cái chào quân đội, “Chị dâu khỏe.”. Nhanh chóng nhận lấy hành trang từ trong tay Trần Mai, đặt vào trong xe, mở cửa xe mời Trần Mai lên.

   Trần Mai ôm đứa bé lên xe, nhìn lái xe cái, "Đại đội trưởng của đến sao?"

   “Báo cáo chị dâu, đại đội trưởng có công chuyện, thể được, nên phái em tới đón chị dâu.”

   “Ồ, như vậy sao. Công việc quan trọng hơn.” Trần Mai ngồi xe lửa lâu cũng có chút mệt mỏi, còn tinh thần để chuyện, có vẻ hơi lười biếng. Trình Hóa vừa lái xe, đuôi mắt cũng ngừng quét qua Trần Mai, thấy bộ dạng Trần Mai giống như là mất hứng, trong lòng có chút lo lắng, phải là tức giận với đại đội trưởng rồi chứ?

   “Chị dâu, mình chị ôm đứa bé đến đây, nhất định rất vất vả. Đại đội trưởng của tụi em mặc dù nghiêm túc, nhưng tính tình lại tốt, đối xử với cấp dưới cũng tệ, mọi người ai cũng rất thích đại đội trưởng, lần này chị dâu tới đây, vốn là đại đội trưởng muốn đích thân đón, nhưng lại nhất thời có chuyện, nên được.”

   Trần Mai bật cười, “Tôi biết mà. Chú đồng chí, ngày thường chồng của tôi năng vô ý, xin mấy chú lượng thứ cho.”

   Trình Hóa vừa mừng vừa lo, “Chị dâu gì vậy, đại đội trưởng là người tụi em tôn kính nhất.”

   Trần Mai chỉ nghĩ đồng chí này đùa, nên để trong lòng, vừa cười vừa hỏi chuyện cuộc sống hằng ngày của chồng mình.

   Hà Tiểu Vi bị tràng “Chị dâu khỏe” đánh thức, Hà Tiểu Vi ngáp cái, mơ mơ màng màng mở mắt ra, nhìn thấy trước mặt là hàng binh lính, bị sợ hết hồn, vốn là ý thức ngủ gật cũng tỉnh táo lại.

   Các chiến sĩ thấy đứa trong ngực Trần Mai tỉnh, còn mở to đôi mắt tròn vo của mình nhìn bọn họ, nó hề có chút ý nghĩ muốn khóc nào, ai nấy đều nhao nhao tranh nhau muốn nhìn đứa trong ngực Trần Mai.

   Đầu Hà Tiểu Vi cử động nhìn chung quanh, rốt cuộc ai mới là cha mình nha?

   "Em đến rồi."

   "Ừ."

   " vào nhà trước ."

   Hà tiểu Vi trợn tròn mắt, cái này. . . . . . người năng đơn giản như vậy là cha sao? Có thể đoán được, rất khó thu phục cha nuôi nha.

   Hướng Khai Hoa dắt vợ con mình trở về ký túc xá, tại sớm qua giờ cơm tối ở quân ngũ, Hướng Khai Hoa cầm chén của mình, “ phòng ăn xem thử còn có gì để ăn .”

   Trần Mai gật đầu cái, “ . Bây giờ thời gian cũng còn sớm nữa, đừng làm phiền người khác, có cái gì lấy cái đó là được.”

   Hướng Khai Hoa ừ tiếng .

   Trái tim bé của Hà Tiểu Vi bị đả kích, từ đầu đến cuối người cha mới này của chưa hề nhìn qua cái a. Trước khi tới đây, mỗi ngày đều tin tưởng vào bộ dáng trắng trẻo béo mập của mình, có khả năng túm chặt trái tim của cha nuôi, nhưng thực tế máu chảy đầm đìa mà, hình như cha nuôi rất thích a!

   Ở nhà ăn, Lưu Minh Tuấn nhờ cấp dưới giúp đỡ, thấy Hướng Khai Hoa tới, “Đội trưởng, còn gì để ăn, em nhờ Tiểu Trương làm tô mì, mang về cho chị dâu ăn .”

   Nhìn sắc mặt Hướng Khai Hoa có chút khó coi, Lưu Minh Tuấn biết ta thích chiếm tiện nghi của cơ quan, cũng thích dùng quyền thế chèn ép người khác, nên mau chóng mở miệng . ”Chính xác sao, chị dâu là nữ gia quyến, so được với quân nhân chúng ta, nhưng chẳng qua chỉ là tô mì thôi.”

   “Đại đội trưởng, mọi thứ tốt lắm, chị dâu có ăn cay hay ?” Ban cấp dưỡng đồng chí Tiểu Trương vui vẻ hỏi, đây chính là nấu cho vợ của đại đội trưởng Hướng nha, là làm cho tân binh Tiểu Trương rất tự hào.

   “Để ít thôi”

   Hướng Khai Hoa bưng bát mì, trợn mắt nhìn bạn chí cốt cái, Lưu Minh Tuấn cười hì hì tiếng, vỗ vỗ bả vai Tiểu Trương, “Tiểu Trương, làm rất tốt.”

   “Dạ, huấn luận viên. Đại đội trưởng thong thả, huấn luận viên thong thả.”

   Lưu Minh Tuấn chạy theo Hướng Khai Hoa, “Sáng mai chúng ta ăn cơm ở khách sạn, vợ của em thu xếp ổn thỏa để hai bên gia đình gặp nhau.”

   "Ừ, tôi biết rồi."

   “Khai Hoa, vợ và đứa bé đều tới, còn để vẻ mặt này làm gì? Ngày thường ngừng chờ thư nhà, nhất định rất hi vọng, bây giờ còn giả bộ gì nữa chứ. Con rất đáng , trắng trẻo mập mạp, khiến người khác thích.”

   Hướng Khai Hoa bị bạn thân trêu đùa, cái mặt dày có chút nén giận được, Lưu Minh Tuấn cười hì hì, vỗ vỗ bả vai của Hướng Khai Hoa, vào lỗ tai câu: “Buổi tối nhớ chú ý chút nha”

   Hướng Khai Hoa nhìn biểu cảm mặt ta, hận thể cho ta đấm, Hướng Khai Hoa quay mặt , lập tức , Lưu Minh tuấn cũng theo, buồn cười nhìn.

   Hướng Khai Hoa vào phòng, thấy vợ mình thu dọn xong, đưa bát mì cho Trần Mai, “Vẫn còn nóng, em ăn trước .”

   Trần Mai cũng cảm thấy rất đói bụng, còn khách khí, nhận lấy rồi ăn. Ở giường Hà Tiểu Vi chịu được, cũng đói bụng nha, cha nuôi chỉ nghĩ tới mẹ thôi, quên rồi mà, lập tức Hà Tiểu Vi liền căng giọng bắt đầu khóc.

   Trần Mai vừa mới ăn miếng, nghe thấy đứa khóc, vội vàng buông chén xuống nhìn sang, Hướng Khai Hoa ngăn vợ, “Em ăn , để coi cho.”

   Trần Mai ăn mì, “Em mới cho bé tiểu, nếu nó đói bụng, bàn có sữa bột.”

   Hướng Khai Hoa ôm đứa mềm mại ở trong ngực, biết phải nên làm gì? cũng hai mươi tám tuổi, nhưng là lần đầu tiên ôm con nít, huống chi còn là con của mình, trong lòng Hướng Khai Hoa khá áp lực, cần bàn cãi, chỉ sợ nếu dùng thêm chút sức đứa bé liền bị thương.

   Hà Tiểu Vi bị ôm như thế rất thoải mái, nhìn cả khuôn mặt ba nuôi nhăn tít lại với nhau, há hốc mồm mà nhìn , Hà Tiểu Vi cũng khóc nữa, chỉ là rất uất ức nhìn người cha mới này.

   Trần Mai ở bên cạnh nhìn tư thế chồng mình ôm đứa , thấy thân thể rất cứng ngắc, bật cười hì hì, lên phía trước, lôi kéo tay của chồng, “ phải ôm thế này, em lấy sữa, trông cậy vào được. Có phải hay nha tiểu bảo bối, trông cậy vào cha con, còn phải buổi tối ngoan ngoãn chịu chết đói sao.”

   Hà Tiểu Vi nghe thấy lời của mẹ mình, toét miệng cười, Hướng Khai Hoa thấy đứa nở nụ cười, thấy trong lòng đập thình thịch, có gì đó ấm áp.

   Ăn cơm xong, hai vợ chồng ngồi tâm hồi, đứa sớm ngủ thiếp . Hướng Khai Hoa thấy vợ mình trải giường chiếu, được tự nhiên , “Em và đứa ngủ , đến chỗ Lưu Minh Tuấn chen lấn.”

   Trần Mai cười ha ha, “Mấy là hai người đàn ông, sao lại chen lấn, nên ngủ ở đây .”

   Hướng Khai Hoa suy nghĩ chút, việc này cũng đúng, sờ sờ đầu, “Ban đêm lạnh, lấy cái áo khoác của đắp lên .”

   Trần Mai rất mệt mỏi nên vừa nằm xuống bao lâu ngủ ngay. Hướng Khai Hoa ôm lớn , nghe tiếng hít thở nông sâu của hai mẹ con, trong bóng đêm cặp mắt rạng rỡ phát sáng, vợ, con, đều là trách nhiệm của , muốn vợ và con của mình tốt.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 6:

   Hà Tiểu Vi bị tiếng huấn luyện ở bên ngoài đánh thức, vừa mở mắt ra, thấy mẹ vẫn nằm ở bên cạnh, nhưng thấy ba đâu, chắc ba huấn luyện rồi, lại tiếp tục nhắm mắt ngủ.

   Sau khi Hướng Khai Hoa kết thúc giờ huấn luyện buổi sáng, vừa về ký túc xá thấy vợ con mình dậy rồi, vợ cho em bé bú sữa.

   "Xong rồi?"

   "Ừ. Xong rồi." Hướng Khai Hoa khoác khăn lông lên vai, cầm chậu rửa mặt lên, “Sửa soạn chút, rồi chúng ta cùng khách sạn ăn cơm nhé.”

   “Dạ… vâng.”

   Hướng Khai Hoa cầm chậu ra ngoài rửa mặt, trước khi còn nhìn đứa cái, Hà Tiểu Vi liền nhân cơ hội toét miệng cười, thế nhưng sữa trong miệng còn chưa nuốt xuống hết, nên lập tức bị sặc, Hướng Khai Hoa bước bước dài tới, “Làm sao vậy”

   có chuyện gì, con mình uống sữa quá nhanh, nên bị sặc sữa, mau rưả mặt .” Trần Mai buồn cười nhìn bộ dạng gấp gáp của chồng, vừa lấy khăn lau miệng cho đứa .

   Hướng Khai Hoa sờ đầu cái, vừa vừa nghĩ ràng là vì hồi nãy em bé cười nên mới bị sặc, làm gì có chuyện bú sữa bị sặc chứ! Đứa chính là cười với mình nha, Hướng Khai Hoa nghĩ đến đây, trong lòng vui sướng, làm cha rồi suy nghĩ cũng khác .

   Hướng Khai Hoa mang theo vợ con đến Toàn Tụ Đức, nhà ba người Lưu Minh Tuấn sớm ở đó chờ .

   “Khai Hoa, chị dâu, bên này………” Lưu Minh Tuấn ngoắc ngoắc tay, ở bên ngoài Lưu Minh Tuấn luôn luôn gọi tên đối phương.

   “Chị dâu, ngồi ở đây”. Lý Hoan vội vàng đứng lên, kéo chỗ ngồi bên cạnh mình ra.

   Trần Mai tiếng cám ơn, rồi ngồi xuống.

   “Mẹ, đây là con của bác Hướng mà ba sao?” Lưu Khải hơn ba tuổi nghẹo đầu nhìn đứa bé so với nó còn hơn.

   “Đúng vậy, đây chính là em mà ba con đó.” Lý Hoan sờ sờ đầu con trai, cười .

   Đàn ông tất nhiên là chuyện của đàn ông, phụ nữ tự có đề tài riêng của phụ nữ, Trần Mai vừa mới được làm mẹ, có rất nhiều chuyện muốn học hỏi Lý Hoan, gạt bỏ khác nhau, tuy hai người là lần đầu tiên gặp mặt, lại rất hận là được gặp nhau sớm hơn, cho đến khi thức ăn được dọn lên đầy đủ, hai người mới nhìn nhau cười tiếng chuyện nữa.

   Nơi này chính là vịt nướng “Toàn Tụ Đức” niềm tự hào của Bắc Kinh nha, Hà Tiểu Vi nhìn mấy người lớn ăn uống sảng khoái, ngay cả bạn kia cũng say sưa ăn ngon lành, trong lòng Hà Tiểu Vi nóng nảy, ngày ngày chỉ có thể xem có thể ăn rất đau khổ mà!

   Hà Tiểu Vi được mẹ ôm trong ngực, nhìn mẹ mình gắp miếng vịt chuẩn bị đưa vào miệng, Hà Tiểu Vi dùng sức phát ra những thanh vô nghĩa, hi vọng được đám người lớn chú ý đến mình.

   Trần Mai cúi đầu nhìn vào mắt đứa , cố gắng nuốt miếng vịt ở trong miệng xuống, vỗ vỗ lưng em bé, Hà Tiểu Vi vừa cố gắng ê a, vừa lôi kéo tay của mẹ mình, trong miệng còn dùng sức phát .

   Mấy người lớn thấy em bé như vậy, còn chưa hiểu ra sao, Lưu Khải nghiêng đầu nhìn em , “Mẹ, em bé hình như đói bụng, em ấy muốn ăn vịt nướng nha.” Vừa , Lưu Khải vừa lấy miếng thịt vịt mẹ cho nó đặt vào trong tay Hà Tiểu Vi, “Em bé à, ăn nè.”

   Hà Tiểu Vi toét miệng cười, đứa này tốt, Hà Tiểu Vi liền đưa miếng vịt vào trong miệng, nhưng là còn chưa có răng a,………… Hà Tiểu Vi nhìn hàng nước miếng của mình miếng da của thịt vịt, nhịn được muốn khóc, chỉ có thể xem có thể ăn nỗi khổ này ai có thể hiểu chứ!

   Mấy người lớn bị hành động của em bé làm cho sợ ngây người, Trần Mai phục hồi lại tinh thần, lấy miếng thịt trong tay đứa , “Tiểu bảo bối, bây giờ con còn . thể ăn cái này được đâu, biết ?”

   Hà Tiểu Vi kéo cái miệng nhắn, rất uất ức, mọi người thấy bộ dạng đứa như vậy nhịn được cười ha ha. Lưu Minh Tuấn vừa cười, vừa vỗ vào bả vai của bạn thân, “ Hướng à, là người nghiêm túc, như thế nào lại có thể sinh ra con nhóc tinh quái như vậy……… hahaha………”

   Lý Hoan cũng nhịn được có chút buồn cười, lại nhìn đứa cái, thấy đứa vùi mặt vào trong ngực của mẹ nó, nhất thời ngạc nhiên, “Nhìn kìa, em bé còn biết xấu hổ nữa nha, hahaha………….. đứa thông minh.” Lý Hoan càng nhìn đứa càng thích, chỉ có đứa con trai, tại đất nước thi hành chính sách kế hoạch hóa gia đình, đôi vợ chồng chỉ có thể có đứa con, Lý Hoan muốn con , nhưng lại thể sinh lần nữa, từ trước trong lòng có chút tiếc nuối, bây giờ nhìn thấy em bé đáng như vậy, thích vô cùng.

   “Chị dâu, dứt khoát để đứa làm con nuôi của em , em chỉ muốn con ,nhưng nhà em lại chỉ có thằng nhóc lì lợm, để đứa này làm con của em .”

   Lưu Minh Tuấn cười , “Chủ ý này hay, Hướng, về sau hai nhà chúng ta chính là em……. Nào cùng uống ly nữa, đúng rồi, Hướng, tên của đứa đặt chưa? “

   Hướng Khai Hoa nhìn về phía vợ mình, Trần Mai gật đầu, Hướng Khai Hoa và bạn già uống ly, mới : “Tên của đứa là Hướng Vi.”

   “Này, Hướng, hình như có suy nghĩ nha, rốt cục có đồng ý hay ?” Lưu Minh Tuấn thấy bộ dạng Hướng Khai Hoa nóng lạnh, suýt nữa phát điên.

   Trần Mai cười hì hì tiếng, “ ấy đồng ý rồi đó.”

   Lưu Minh Tuấn cười ha ha, “ Hướng, cái này đúng là……… haha”

   “Được rồi, được rồi, mọi người mau ăn cơm, ăn đồ nguội tốt”. Lý Hoan thoáng vụng trộm nhéo Lưu Minh Tuấn, trong miệng cười .

   Mọi người tiếp tục náo nhiệt vui vẻ ăn cơm, trong lòng Hà Tiểu Vi buồn bực vô cùng, cảm giác đói bụng rất tệ, thích đồ ăn nhưng lại thể ăn!

   Ăn cơm xong, hai gia đình nghỉ ngơi ở đây chút, buổi chiều Hướng Khai Hoa và Lưu Minh Tuấn còn có việc nên dám ở lâu.

   Trước khi , Lý Hoan ôm đứa , nhìn Trần Mai : “Chị dâu, tối hôm nay để đứa ở nhà em được ?”

   Trong lòng Trần Mai lo lắng cho đứa , nhưng lại thấy em năn nỉ, biết nên phải làm sao nữa.

   “Chị dâu, quê hương vợ của em còn là quê hương của đứa ở đó có tập tục, tuy là nhận con nuôi nhưng cũng phải ôm đứa về nhà ở mấy ngày, chị xem………..” Lưu Minh Tuấn giải thích

   Người ta đều tới mức này rồi, trong lòng Trần Mai cho dù muốn cũng thể từ chối được, “Vậy………….. Vậy phải làm phiền em rồi.”

   “Hai nhà chúng ta, còn chuyện khách sáo làm gì. Chị dâu yên tâm, nhất định em chăm sóc Vi Vi chu đáo.” Lý Hoan thấy Trần Mai đồng ý, lập tức cười .

   Hướng Khai Hoa trợn mắt nhìn Lưu Minh Tuấn, trước giờ chưa từng nghe có phong tục này nha!

   Trong lòng Lưu Minh Tuấn biết lấy cớ này thể gạt được ta, trừng mắt nhìn lại, tầm mắt hai người chạm vào nhau.

   Trần Mai và Lý Hoan chuyện đứa , nên nhìn thấy giờ phút này hai gã đàn ông trong tình trạng nước sôi lửa bỏng, Hà Tiểu Vi được Lý Hoan ôm trong ngực, nghẹo đầu nhìn ba và cha nuôi, ở trong lòng suy nghĩ, tại ánh mắt của cha mình và cha nuôi chứa điều gì?.

   Cho đến khi Lưu Minh Tuấn thừa dịp hai bà vợ chú ý, nhàng câu, “Em cũng muốn tốt cho thôi.” Rồi vỗ vai Hướng Khai Hoa, lộ ra vẻ mặt chắc hiểu được chứ, nháy mắt ra hiệu. Hà Tiểu Vi khẽ nhếch miệng, được tính kế rồi? Chính là để tạo cơ hội cho ba mẹ mình? Hà Tiểu Vi đầu đầy hắc tuyến, dường như, hình như, giống như quả là cái bóng đèn nha, ba và mẹ có cơ hội tốt để chuyện.

   Hà Tiểu Vi chu cái miệng nhắn, trong lòng cười thầm cha nuôi của mình hổ danh là huấn luận viên chính trị, biết kế giương đông kích tây, nhìn lại ba mình, biết núi có hổ mà vẫn , nhìn bộ dạng giả khờ của ba biết có nên là “Bọ ngựa bắt ve, chim rình sau” nữa, ngược lại có vẻ như cha nuôi bị tính kế, Hà Tiểu Vi cảm thấy, rất có khả năng này.

   Nhà Lưu Minh Tuấn ở Bắc Kinh, Lý Hoan dắt theo hai đứa , vẫy tay chào hai vợ chồng họ Hướng và chồng của mình, rồi về trước .

   Trần Mai thấy cái đầu của con nằm ở vai Lý Hoan, mặt còn nở nụ cười to, khua đôi tay bé, trong miệng còn y y nha nha hướng vợ chồng gì đó, Trần Mai luyến tiếc có chút dở khóc dở cười.

   “Được rồi, Hướng, chúng ta cũng nên về thôi. Yên tâm , vợ em chăm sóc đứa bé tốt.”

   Lý Hoan ôm đứa vào sân, lúc này ở Tứ Hợp Viện có mấy ông già tụm chỗ ngồi tán gẫu, thấy Lý Hoan ôm đứa bé trở về, mọi người giỡn, “Ơ, Lý Hoan, khi nào con với chồng con sinh được đứa bé lớn như vậy thế.”

   Cha của Lý Hoan tên là Lý Minh Dụ, mẹ tên là Tiết Nhàn, đều là người gốc Bắc Kinh, giờ phút này nhìn thấy con mình ôm đứa vào, cũng há to miệng.

   “Xem thím kìa, đây là con của bạn thân chồng con, hôm nay hai nhà tụi con kết nghĩa em, con rất thích đứa này, nên ôm nó về nhà nuôi mấy ngày.”

   “Bà ngoại, ông ngoại……….” Lưu Khải vừa vào cửa nhào nhanh vào lòng ông ngoại nó.

   “Haha……… mau lên để ông ngoại sờ sờ cái bụng của con, xem con có được ăn no nào.”

   Lập tức Lưu Khải liền nâng cao cái bụng để cho ông ngoại nó sờ, “Ông ngoại, em còn chưa được ăn cơm, ông cũng sờ cái bụng của em ?” Vừa vừa lôi kéo cái tay của ông ngoại mình sờ cái bụng của em bé trong ngực mẹ.

   Trong sân mọi người sớm cười lăn lộn, Lý Minh Dụ cười : “Em bé còn , ông ngoại sờ bụng em.”

   Lưu Khải cái hiểu cái gật đầu, vẫn tiếp tục lôi kéo cánh tay của ông ngoại mình, dùng sức về phía trước, “Ông ngoại, ông ngoại, em rất đáng , Khải Khải rất thích em , ông mau tìm cách để mẹ cho em ở lại nhà chúng ta , được để mẹ trả em lại cho bác Hướng.”

   Mọi người cười khép miệng lại được, Lý Minh Dụ ôm cháu ngoại, giải thích : “Nhưng em con cũng còn có cha mẹ ruột nha, con để em ở lại nhà chúng ta, em cũng mất cha mẹ ruột rồi, phải rất đáng thương sao?”

   Chân mày bạn Lưu Khải nhăn lại, lúc nhìn mẹ, lúc nhìn ông ngoại nó, biết nên làm thế nào. Còn có người muốn chọc ghẹo Lưu Khải, cười : “Lưu Khải, con muốn có em thế này, sao bắt mẹ sinh cho đứa, đó còn là em ruột của con nha”. tại đất nước thi hành chính sách kế hoạch hóa gia đình, lời này cũng chỉ nhằm mục đích trêu chọc đứa , để xem nó phản ứng ra sao.

   Lưu Khải lắc đầu , “ được, em rất thích khóc, rất đáng ghét. Em Vi Vi khóc, con rất thích.”

   “Lưu Khải, tất cả em bé đều khóc, em Vi Vi cũng khóc.”

   Lưu Khải lắc đầu cái, kiên quyết tin em Vi Vi khóc, trong miệng ngừng “Em Vi Vi khóc” thấy người khác còn cười, Lưu Khải thẹn quá hóa giận, nắm chặt tay định đánh mấy người đó, bị ông ngoại nó kéo lại, mọi người thấy thế càng nín được cười, to ông Lý có phúc, có đứa cháu ngoại để giải buồn, tại còn có thêm đứa cháu , về sau trong viện này rất náo nhiệt nha.

   Hà Tiểu Vi nằm trong ngực mẹ nuôi, vô cùng thích thú nhìn Lưu Khải, rất là muốn béo cái má của nó, mới vừa rồi ở khách sạn còn là đứa bé ngoan ngoãn, thế nhưng bây giờ là tiểu quỷ đáng hơn nhiều. Mặt Hà Tiểu Vi hưng phấn, thể kiềm nén tâm trí, căn bản giờ phút này quên mình là em bé, cho nên vẻ mặt Hà Tiểu Vi so với đứa bé năm tháng tuổi mà là rất kì quái.

   bạn , xuất xắc.” Trong lòng Hà Tiểu Vi nghĩ như vậy, thế nhưng há mồm ra chính là hồi y y nha nha, hơn nữa còn quơ múa đôi tay xíu, ánh mắt vốn tròn lại còn tròn to hơn.

   Lý Hoan thấy đứa trong ngực vui mừng như vậy, hướng con trai cười : “Con trai, mẹ con mình cho em con uống sữa nào.”

   Tiết Nhàn cười : “Trong nhà có sữa bột, để mẹ ra ngoài mua.”

   “Mẹ, trong nhà có, mấy ngày trước Minh Tuấn trước với con nên con mua rồi.” Lý Hoan trả lời.

   “Con là………..haha” Tiết Nhàn vừa cười vừa theo vào phòng.


   Chương 7

   Thứ tư, vợ chồng Hướng Khai Hoa đến Tứ Hợp Viện nhận lại con , Hướng Vi vừa thấy ba mẹ đến, cười tít mắt, khua tay loạn xạ, trong miệng kêu y y nha nha.

   Lý Hoan cười , “Xem , mặc kệ mẹ nuôi tốt với con thế nào, mẹ ruột vừa đến, quên luôn.”

   Trần Mai ôm lấy con , “Đứa có làm phiền em ?”

   Lý Hoan lắc đầu, “Em bé rất ngoan, nuôi rất dễ. Nó còn tốt hơn thằng con trai của em nhiều.”

   Đôi tay bé của Hướng Vi ôm cổ mẹ, đôi mắt luôn nhìn theo ba.

   Hướng Khai Hoa thấy con nhìn mình, trong thâm tâm vui mừng, chỉ là trước sau nghiêm túc, tại trong lòng rất vui vẻ, nhưng mặt vẫn lộ ra tý xíu nào .

   Hướng Vi chu lên cái miệng , ngáp cái, là lạnh lùng quá, cứ nhìn chằm chằm ba mình, vậy mà căn bản ba thèm nhìn a.

   Sáng mai Trần Mai ôm em bé về quê, hôm nay cả nhà ba người muốn chụp ảnh lưu niệm. Lý Hoan giữ chân nữa, lấy túi quần áo thu dọn trước đó ra, “Chị dâu, bên trong là sữa bột của em bé, còn có thêm hai bộ quần áo em mới mua cho Vi Vi.”

   Trần Mai nhận lấy, nắm cái tay bé của Vi Vi, hướng Lý Hoan vẫy vẫy, “Vi Vi, vẫy tay chào mẹ nuôi con, cám ơn mẹ nuôi nào.”

   Hướng Vi nhìn mẹ nuôi, trong miệng y y nha nha, trong lòng Lý Hoan vừa vui mừng, vừa nỡ, “Bé ngoan, về sau cần phải thường xuyên đến nhà mẹ nuôi chơi nha.”
   bạn Lưu Khải thấy em phải , chịu được, ở trong sân khóc lớn, dù thế nào cũng để cho em rời , Hướng Vi nhìn đứa , cảm thấy tuy đứa hơi ngang ngược, nhưng thể phủ nhận nó là đứa trẻ đáng , Hướng Vi nhe ra nụ cười răng, định lên tiếng, tia chất lỏng trong suốt liền chảy xuống, Hướng Vi mếu máo, bị chảy nước miếng là điều mà ghét nhất.

   Lý Hoan vừa kéo tay Lưu Khải, vừa nhìn nhà họ Hướng: “Chị dâu vừa muốn chụp hình, nên nhanh chóng sớm mới được, sớm phải gặp cảnh đông người.”

   Trần Mai cười cười, nhìn chồng mình, lập tức rời . Hướng Khai Hoa toàn thân mặc quân trang, gật đầu chào Lý Hoan, rồi dắt vợ con mình ra khỏi Tứ Hợp Viện.

   Lưu Khải thấy em , lập tức oa oa khóc lớn lên, “Mẹ gạt con, mẹ gạt con, mẹ là người xấu………..”

   Tiết Nhàn sờ đầu cháu ngoại, “Cháu ngoan, bà ngoại mua kẹo cho con ăn được ?”

   Lưu Khải chịu, tiếp tục gào khóc, còn tố cáo tội của mẹ nó. Lý Hoan nghiêm mặt, “Lưu Khải, con làm trò gì vậy, ngứa da có phải ?”

   Lưu Khải hừ tiếng, quệt mồm nhìn mẹ nó, Lý Hoan tức giận, lập tức túm lấy cái mông của Lưu Khải đánh, Lưu Khải oa oa khóc lớn hơn, Lý Hoan nhìn chung quanh, muốn kiếm cái gì thuận tay, trong miệng vừa mắng: “Đứa con này, chịu nghe lời gì cả, hôm nay mẹ đánh con là được.”

   Lưu Khải tính tình bướng bỉnh, “Mẹ chính là người xấu, người xấu…….”

   “Lưu Khải, hôm nay đánh con là được.” Lý Hoan tức giận muốn chết, đứa con ngu ngốc kia, tại sao lại chịu nghe lời .

   Tiết Nhàn đau lòng cháu ngoại, ôm Lưu Khải vào trong ngực, “Vẫn còn là con nít, nó biết cái gì, đánh xong xảy ra chuyện gì rồi xem con như thế nào.”

   bạn Lưu Khải khóc lóc lem luốc hết mặt mũi, thút tha thút thít nhìn mẹ nó, Tiết Nhàn lấy khăn tay lau mặt cho cháu, “Ngoan, bà ngoại mua kẹo cho con ăn.” xong ôm đứa cháu ra khỏi viện.

   Lý Hoan dở khóc dở cười đứng ở trong sân, thở dài, đứa con ngu ngốc kia, ai. . . . . .

   Hướng Vi ôm cổ mẹ, đôi mắt đen bóng nhìn chung quanh, ngang qua gian hàng bán sữa đậu nành và bánh tiêu, ngón tay út Hướng Vi chỉ chỉ, ưm ưm ư ư gọi.

   Trần Mai biết phải làm sao, “Ngoan, con còn , ăn được đâu.”

   Hướng Vi uất ức nằm vai mẹ mình, đầu óc cũng còn tinh thần nhìn chung quanh nữa, Trong lòng thầm hận, lúc nào mới lớn lên đây, muốn ăn cơm, muốn suốt ngày chỉ uống sữa!

   Hướng Khai Hoa chậm rãi phía sau Trần Mai, lặng lẽ mua sữa đậu nành của ông cụ bên cạnh, muốn uống sữa đậu nành, ba mua cho con chén.

   tới gần bồn hoa, Trần Mai hơi mệt, nên ngồi ở thềm đá, sờ cái tã của em bé, có ướt. Trần Mai vẫn an tâm, xé tả của em bé, rồi cho em bé tiểu, trong lòng Hướng Vi hoảng sợ, nơi này đường người qua người lại, là……………….Hướng Vi bắt đầu giãy dụa.

   Trần Mai xi tiểu, thấy em bé quậy, “Ôi,…….. Xuỵt xuỵt………….. Xuỵt xuỵt……….”

   Hướng Vi vốn là muốn tiểu, nhưng mà tự nhiên nghe mẹ mình xuỵt xuỵt mấy tiếng, lập tức thấy buồn, rồi thải ra ngoài luôn, Hướng Vi ý thức được mình tiểu, oa tiếng khóc lên, trước mặt bao nhiêu người vệ sinh, là……………. Quá mất mặt, giờ phút này căn bản quên mình chỉ là em bé, tức là cho dù đại tiểu tiện ở bất cứ chỗ nào cũng có ai quan tâm.

   Trần Mai lót tả tốt, ôm đứa bé vào ngực, vừa vỗ lưng đứa , vừa dỗ “A, khóc, khóc………”

   Trong lòng Hướng Vi tức giận, để ý tới mẹ mình, tiếp tục khóc, Trần Mai bối rối, hôm nay đứa làm sao vậy nhỉ?

   Hướng Khai Hoa uống hớp sữa đậu nành, thấy nhiệt độ vừa đúng, đứa bé lại khóc, bưng cái chén đến trước mặt hai mẹ con, “ nóng, uống

   Hướng Vi sửng sốt mất mấy giây, mới phục hồi lại tinh thần, ra ba vẫn rất nha. Hướng Vi liếc nhìn mặt của ba, ngoài nghiêm túc ra nhìn thấy cái gì cả.

   Trần Mai trách Hướng Khai Hoa, “ phí tiền.” nhưng trong lòng lại vui mừng khấp khởi.

   Trần Mai cầm lấy cái chén uống………….. Hướng Vi nhanh tay nhanh mắt dùng sức nắm được mép chén, muốn kéo về hướng mình, Trần Mai bật cười hì hì, ”Haha, buông tay, cẩn thận phỏng tay, để mẹ xem trước có nóng . Con đúng là đứa tham ăn, chắc chắn cho con mà.”

   Lúc này Hướng Vi mới buông tay, mở to đôi mắt nhìn chằm chằm cái chén, sữa đậu nành rất nhiều, Trần Mai uống hơn nửa chén, mới giữ chút cho Hướng Vi, Hướng vi cũng chê, hút rột rột mấy cái uống cạn sạch, còn chưa ghiền liền liếm dọc theo mép chén.

   Trần Mai nhìn chồng cười : “ nhìn con mình xem, sữa đậu nành nhiều như thế, vậy mà nó uống cái cạn sạch, đúng là cái miệng rộng tham ăn.”

   Trần Mai cất chén vào trong túi, “ cũng là, riêng cái chén này sợ là còn mắc hơn cả sữa đậu nành nữa.”

   Hướng Vi liếm liếm đầu lưỡi, đưa đôi tay hướng về phía ba mình, Trần Mai ôm đứa bé đưa cho chồng, nắm cái tay xíu, “Đứa này, còn phân người nào mua nữa? Sữa là của mẹ nha.”

   Hướng Vi ôm cổ ba. Trong miệng cười khanh khách, cái miệng nhắn lập tức hôn lên mặt ba mình, in nước miếng lên mặt Hướng Khai Hoa.

   Trần Mai thấy vậy cười ha ha, “Khai Hoa, tốt, cho tới bây giờ đứa còn chưa có hôn người làm mẹ là em, vậy mà mới có mấy ngày, làm ba mà được nó thích hơn cả người làm mẹ, wow, hôn mẹ nào.”

   Hướng Vi cũng in nước miếng lên mặt Trần Mai, cả gia đình vui vẻ cười cười đến tiệm chụp hình.

   Ảnh gia đình, có tấm chỉ có mình em bé, và có tấm hai vợ chồng chụp riêng.

   Quân đội bận rộn. Hướng khai Hoa có nhiều thời gian để ở bên vợ con, cả nhà chụp hình xong quay về quân khu.

   Vừa vào quân khu gặp Lưu Minh Tuấn, Lưu Minh Tuấn thấy Hướng Khai Hoa trở về, lập tức nắm tay Hướng Khai Hoa, nhìn Trần Mai : “Chị dâu, em và Khai Hoa có chút việc, chị dâu và Vi Vi hãy về trước nhé.”

   “Công việc quan trọng hơn, mấy .” Trần mai ôm đứa bé về ký túc xá. Trần Mai hỏi nhiều về công việc của chồng, lại trước giờ ở trước mặt , Khai Hoa chưa bao giờ về chuyện của quân đội, hai vợ chồng hỏi, . Cho đến bây giờ ngoài việc Trần Mai biết chồng mình là đại đội trưởng, những cái khác đều biết, ngay cả chồng là binh lính gì cũng biết.

   Ngày mai , Trần Mai quét dọn lại lần bên trong bên ngoài phòng của chồng mình, rồi may vá sửa sang lại quần áo cho chồng, tìm quần áo tắm hôm nay cho chồng, ngay cả cái ga giường lớn hình chữ nhật cũng đều được giặt sạch đem phơi nắng. Hướng Vi được mẹ đặt ở giường tự chơi.

   Dọc theo lối , binh lính thấy Trần Mai liền chào “Chị dâu khỏe”, nhìn Trần Mai tự mình giặt quần áo cho đại đội trưởng, cũng thầm khen chị dâu Trần hiền hậu.

   Hướng Vi bò từ đầu giường đến cuối giường, lại bò từ cuối giường lên đầu giường, qua lại vài chuyến, cũng thấy mẹ vào, Hướng Vi rất lười, thích ngồi, chỉ thích bò khắp nơi, lúc đầu bò còn khó khăn, đến bây giờ có thể nhanh chóng bò từ đầu giường đến cuối giường rồi.

   Mặt Hướng Vi nằm gối bông ở đầu giường, mẹ sao còn chưa về nhỉ, tay bé của Vi Vi sờ nắm khắp nơi, vô tình đụng đến mấy bức thư ở bên dưới cái gối, miệng Hướng Vi há thành hình chữ O, thấy người nhận thư là Hướng Khai Hoa, Hướng Vi rất biết xấu hổ mà mở thư bên trong ra nhìn, dù sao cũng có ai biết là con nít nhưng lại biết chữ, nếu bị ba mẹ bắt gặp cũng chỉ nghĩ là mình vô ý lấy ra chơi đùa thôi.

   Thư được mở ra, mở vô nhiều lần, những nếp gấp thư đều sắp bị mài mòn gần rách, có thể thấy được chủ nhân rất coi trọng những lá thư này. Bàn tay mập mạp bé của Hướng Vi mở bức thư ra, nhanh chóng nhìn hết thư, là thư mẹ viết, chính là thời điểm trước khi tới Bắc Kinh, bên trong thư có nhắc tới mấy tấm hình có , lập tức sờ vào bên trong phong thư, đến tại Hướng Vi còn chưa biết bộ dạng của chính mình như thế nào nữa.

   Trong hình là ảnh hai mẹ con cười rất rực rỡ, Hướng Vi nhìn mình, ừ, khuôn mặt nhắn mập mạp, toàn thân cũng mập mạp, là bụ bẫm.

   Hướng Vi nhìn thân thể của mình trong ảnh, bụ bẫm rất đáng . Hướng Vi định cất những lá thư về chỗ cũ, Trần Mai về rồi, thấy con lật tung mấy bức thư của chồng, vội vàng ôm đứa bé lên, nhìn thấy mấy lá thư chưa có rách, thở phào nhõm, bỏ lá thư vào trong phong thư, trả về chỗ cũ, “Ngoan ngoãn, được phá đồ của ba nha.”

   Giờ cơm trưa ở quân đội là mười hai giờ, Hướng Khai Hoa mang theo vợ con đến nhà ăn, bởi vì lúc này tinh thần em bé tỉnh táo, dỗ thế nào cũng chịu ngủ, Trần Mai sợ đứa phá, đảo lộn mấy bức thư của chồng, nếu bị nó xé hư hết, nên dám đặt đứa giường, ôm theo con vào nhà ăn.

   Đại gia đình nhà đại đội trưởng vừa vào cửa, binh lính cấp dưới liền len lén nhìn họ.

   Thức ăn sớm được dọn bàn, Hướng Khai Hoa đến vị trí của mình, đứng ngay ngắn, nhìn khắp bốn phía “Đứng nghiêm, nghỉ, ngồi xuống!” Ba khẩu hiệu hô lên rất là vang dội.

   Hướng Vi thấy mấy binh sĩ còn ồn ào bỗng chốc trật tự ngồi xuống, vẻ mặt sùng bái nhìn ba, ba uy nghiêm, đại đội trưởng là lợi hại!

   Ăn cơm trưa xong, Hướng Vi liền ngủ gật. Trần Mai đặt đứa bé lên giường ngủ ngon, vừa nghiêng đầu nhìn chồng : “Khai Hoa, lễ mừng năm mới năm nay có về nhà ? Năm sau là sinh nhật của ba, xem?”

   Người ba ở trong miệng của Trần Mai là cha của Hướng Khai Hoa tên là Hướng Như Bính, nhà cũng ở Đại Liên. Hướng Khai Hoa là cả, phía dưới còn có hai em trai, ba em , còn nửa năm nữa em trai nhất kết hôn.

   “Về chứ, năm nay phải về nhà mừng năm mới.”

   “Khai Hoa, Vi Vi………. Haiz, em sợ mẹ thích.” Trần Mai lo lắng phải là có lý do, Khai Hoa là con trưởng trong nhà, những năm trước hai người lập gia đình lâu mà có con, ba chồng còn đỡ, nhưng mẹ chồng được như vậy, mấy năm nay bởi vì sinh được con, cũng chịu nhiều ức hiếp, nếu phải Khai Hoa kiên trì, sợ là mẹ chồng muốn họ ly hôn. tại, tuy là có Vi Vi, nhưng rốt cục nó phải là con ruột, mẹ nhất định là thích, Trần Mai cũng hi vọng đứa phải chịu bất kỳ ủy khuất nào.

   Hướng Khai Hoa thấy vợ mình lau nước mắt, vỗ vỗ vai của , “Yên tâm, tất cả . để mẹ làm khó dễ hai mẹ con em, với mẹ.”

   Trần Mai tựa vào ngực chồng mình, tin lời của , đời này có thể gặp được người chồng hiểu ý, thương mình như vậy, biết ở kiếp trước tích được bao nhiêu công đức, ở bên cạnh ấy, tốt……….
   Lùn, Trâu, Phương Lăng5 others thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 8

   Hai mẹ con Trần Mai sau khi chuyến Bắc Kinh, trở về rất náo nhiệt, người trong thôn hiếu kỳ, nên lại xung quanh nhà họ Trần.

   Trần Đức Cương ôm cháu , nhìn phải nhìn trái, thấy đứa có gì ổn mới cười : “Bé ngoan, làm ông ngoại nhớ muốn chết.”

   Hướng Vi nhe ra cái miệng nhắn, y y nha nha, chào hỏi ông ngoại .

   Trần Đức Cương vui sướng vô cùng, hướng vợ mình khoe khoang đứa hôn ông, ở bên Chu Hữu Thục nhìn hai ông cháu có chút dở khóc dở cười.

   Ngày qua ngày, Hướng Vi được hơn bảy tháng tuổi. Bởi vì bị mọc răng, cả ngày đều chảy nước miếng, nên Trần Mai dùng máy khâu may cho Vi Vi chiếc khăn mang theo bên mình. Rốt cục Hướng Vi cũng có thể ăn cơm, mỗi ngày ông ngoại đều nấu cháo nhừ cho ăn, bên trong có khi là thịt vụn, có khi là rau nhừ.

   vào tháng mười hai, tết mồng tám tháng mười hai vừa qua, công việc của các thôn dân cũng bắt đầu lu bù lên, này quét dọn bên trong bên ngoài nhà, rồi đặt mua đồ tết, nhưng mặt mỗi người đều lộ ra nụ cười vui vẻ, trước đó vài ngày Trần Mai nhận được tin của chồng, chậm nhất là ngày hai mươi tám tết có mặt ở nhà. Tính toán thấy cũng còn mấy ngày nữa, cả ngày Trần Mai đều cười híp mắt, ngay cả đồng nghiệp nhìn vào đều mấy ngày nay nhìn trông rất đẹp.

   Ngày hai mươi bốn tháng mười hai, gia đình Trần Đức Cương vẫn như cũ sinh hoạt bình thường như mọi ngày, sau khi cả gia đình ăn cơm xong, hai vợ chồng Trần Đức Cương ngồi chơi đùa với em bé, để Hướng Vi tựa vào vách tường, rồi họ từ từ buông tay, “Wow. Đừng cử động nha, cẩn thận kẻo ngã.”

   Lưng Hướng Vi tựa vào vách tường, nhìn ông bà ngoại mình buông tay ra, để tay cách chỗ xa, nhưng đưa tay ra lại là với tới, Hướng Vi trừng mắt nhìn, ông ngoại này, đừng nghĩ là hơn năm mươi tuổi, ra rất giống con nít, cả ngày đều trêu chọc .

   Hướng Vi có cách nào, nên giống như ngày thường, vẫy vẫy tay bé, trong miệng y y nha nha, muốn nắm tới tay bọn họ, lần này lá gan Hướng Vi cũng to hơn, mặc dù đứng lâu đau chân, nhưng muốn bước chân về phía trước, chỉ là xương vẫn còn mềm, nên lập tức bị té nằm mặt đất, đầu đụng vào nền đất, còn phát ra tiếng bịch

   Hai vợ chồng Trần Đức Cương bị dọa sợ, ôm đứa bé, thấy đứa chỉ lấy tay vuốt trán mình, òa khóc, Trần Đức Cương cực kỳ đau lòng, nhàng xoa đầu đứa , dỗ, ở bên Chu Hữu Thục trách chồng mình rất cẩn thận.

   Trần Trường Chinh vừa bước vào cửa, thấy cha mẹ già dỗ em bé, mẹ bưng cháo đút cho nó, hai người cũng chú ý đến người lớn như xuất trong nhà, Trần Trường Chinh để túi hành lý xuống, “Cha, mẹ con trở về……..”

   Chu Hữu Thục lập tức ngẩng đầu lên, thấy con trai của bà trở về, liền để cháo của đứa cho chồng mình cầm, lên phía trước, nhìn lượt con trai, “Trở về là tốt rồi, trở về là tốt rồi, con ở bên ngoài mấy năm, dầm mưa dãi nắng, cũng đen, cũng gầy.” Đôi mắt Chu Hữu Thục ửng hồng, cái thằng con này rốt cục cũng về nhà.

   “Mẹ, phải con về nhà rồi sao, mẹ đừng khóc mà, là con bất hiếu, mấy năm, cũng trở về nhà báo hiếu với cha mẹ, đúng rồi, mẹ tới đây, con có mang con dâu về cho mẹ. Tiểu Tiếu, đây chính là mẹ , đây là cha .”

   Lúc này Chu Hữu Thục mới thấy đứng bên cạnh con trai mình còn có nhắn thanh tú, nếu Chu Hữu Thục có điều gì an lòng nhất đó chính là hôn của cậu con trai, tại nhìn thấy thanh tú này, trong lòng bà rất hài lòng.

   “Bác trai, bác khỏe………” Tô Đình có chút ngượng ngùng, lần này Trường Chinh muốn dẫn về nhà ra mắt, căn bản còn hơi do dự, suy nghĩ mấy ngày mới dám đồng ý, dọc theo đường suy nghĩ rất nhiều, nghĩ đến khi nhìn thấy cha mẹ bạn trai nên những gì, gặp mấy chị nên cái gì, chỉ là vào lúc gặp mặt nhau , cổ giống như là bị người ta bóp, biết gì, trong lòng Tô Đình lo âu, chỉ sợ hai người lớn lưu lại ấn tượng xấu với mình.

   Trần Đức Cương ôm đứa bé, nhìn bọn họ, “Mọi người vào nhà trước , con trai trở về bà còn khóc cái gì.” Trần Đức Cương ôm đứa bé dẫn đầu vào nhà.

   Trần Trường Chinh nhìn Tô Đình nháy mắt mấy cái, ý bảo cần phải lo lắng.

   Hướng Vi ở trong ngực ông ngoại, nhìn chú út chưa gặp mặt của mình, dáng dấp cũng cao to cường tráng, tuy là hơi đen, nhưng cũng là mắt to mày rậm, biết bà ngoại mình nhìn chỗ nào chú út gầy.

   Hướng Vi lại chuyển tầm mắt tới người bạn của chú út, da bạn của chú út rất trắng, con mắt to, giờ phút này khẩn trưởng đứng ở bên cạnh chú út, ánh mắt cầu cứu thỉnh thoảng nhìn về chú út. Trong lòng Hướng Vi buồn cười, ông ngoại mình cũng là, tất cả mọi người vào nhà, câu ông cũng , mắt cũng chớp, là, làm cho bạn chú út hoảng sợ cũng rất cứng nhắc. Hướng Vi nắm tay ông ngoại, trong miệng y y nha nha, gì đó.

   Trần Trương Chinh biết ba mình khẳng định rất tức giận, ban đầu chỉ để lại có tờ giấy, lấy trong nhà hơn trăm đồng liền len lén , mấy năm qua ở bên ngoài xông xáo, cũng dám về nhà, mỗi năm vào ngày tết chỉ viết có mấy bức thư về cho gia đình, năm ngoái gặp Tô Đình, hai người trở thành người , ở bên ngoài phiêu bạc mấy năm, sớm chán, năm nay dẫn Tô Đình về nhà, hi vọng cha mẹ có thể vì con dâu tương lai mà xử phạt mình chút.

   “Cha, đây là con của chị sao?” Trần Trường Chinh thấy ba mình đối với đứa kia rất tốt, hỏi.

   Trần Đức Cương vừa thấy con trai lên tiếng, vốn là muốn quát lớn nó mấy câu, nhưng suy nghĩ lại thấy con trai về nhà là tốt rồi, chuyện kia cũng qua nhiều năm như vậy, thôi cho qua luôn, tại con trai về nhà, còn tức giận làm gì nữa, hơn nữa bạn của nó cũng vào nhà, như thế nào ông cũng phải nể tình nó.

   Trần Đức Cương ôm chặt đứa , ”Đây là con của chị ba, tên là Hướng Vi.”

   “A, con của chị ba và rể tại sao lại như vậy, con còn tưởng ít nhất cũng phải năm, sáu tuổi rồi chứ.” Trần Trường Chinh vò đầu khổ não , lần này trở về, nghĩ trong nhà có em bé, cho nên khi mua quần áo cho cháu , có mua quần áo của con nít.

   Trần Đức Cương thở dài, “Đứa bé này là con nuôi của chị con, vợ chồng tụi nó có sinh con. Chỉ là, cả nhà chúng ta đều rất thích đứa này, trước đó mấy ngày chị ba con còn mang theo đứa chuyến đến quân đội của rể con. tại ba đích thân với con, đề phòng con nghe bên ngoài lung tung. Con cũng là chú của nó, tuy đứa bé được nhặt nuôi, nhưng cũng như con ruột, về sau con được phân biệt đối xử đối với mấy đứa cháu ngoại.”

   Những năm qua Trần Trường Chinh xông xáo bên ngoài, sớm chững chạc, biết phân biệt đúng sai, thấy ba mình như thế, Trần Trường Chinh vội vàng đảm bảo : “Ba yên tâm , việc này con rất ràng.”

   Chu Hữu Thục sợ trẻ cảm thấy đơn, nên cùng chuyện phiếm, sắp đến giờ phải nấu ăn, Chu Hữu Thục muốn nấu ăn, Tô Đình cũng đứng dậy muốn theo, Chu Hữu Thục lập tức ngăn cản, người ta là từ Quảng Tây xa xôi lặn lội đến đây, Chu Hữu Thục cũng phải là hạng người thích gây khó dễ, cái gì mà con dâu phải phục vụ mẹ chồng chu đáo kỹ lưỡng, cho tới bây giờ Chu Hữu Thục chưa hề có tư tưởng đó.

   Trần Trường Chinh cười : “ Đình Đình, mẹ bảo em ngồi em cứ ngồi, đúng lúc và ba muốn cùng nhau đánh ván, em tới trông em bé .”

   Tô Đình ôm đứa , thấy nó mập mạp trắng trẻo, mềm mịn non mềm, vô cùng đáng , trong lòng Tô Đình thích vô cùng, ở bên trêu chọc chơi với em bé.

   Buổi trưa đến giờ cơm Trần Mai mới trở về, nhìn thấy trong nhà có thêm hai người.

   “AA, Trường Chinh về rồi.” Trần Mai vui vẻ .

   “Chị ba, em về nhà rồi, chị ba nhìn nè, đây là vợ của em, Tô Đình. Chị ba xem thử ánh mắt của em có chuẩn nha.”

   Tô Đình đỏ bừng cả mặt, xấu hổ kêu tiếng chị ba. Trần Mai cười ha ha, vỗ vỗ vai em trai, “Tốt, Tốt, mẹ thường hay nhắc đến em, năm nay về nhà rồi, vậy lúc nào lại ?”

   Trần Trường Chinh lắc đầu, “ nữa, em định ở lại quê hương lập nghiệp.”

   Trần Mai gật đầu, “Vậy tốt, năm sau liền tổ chức lễ cưới .”

   Trần Trường Chinh cười : “Lần nay em về nhà cũng là vì việc này.”

   Trần Mai cười ha ha, đến ôm con , nhìn Tô Đình : “Em đừng gò bó quá, cứ coi như em ở nhà mình, ba mẹ chị rất tốt, em đừng có áp lực.”

   Tô Đình thấy mọi người cười ríu rít, trong lòng thoáng yên tâm, “Chị ba, em xuống phòng bếp xem thử mẹ có cần em giúp gì .” Tô Đình thấy chị ba ôm đứa bé, nên suy nghĩ muốn xuống bếp phụ giúp tay.

   Trần Mai cười : “Em cứ ngồi yên, để chị cho, em giúp chị trông em bé.”

   Trần Mai hôn mặt con , rồi đưa nó cho Tô Đình.

   Trần Mai vào phòng bếp, thấy mẹ cắt thịt khô, Trần Mai rửa tay, xắn tay áo lên giúp, “Mẹ, mẹ khoan , em trai đúng là có mắt nhìn, này đúng là cực kỳ thanh tú, xinh đẹp.

   Chu Hữu Thục : “Haiz, chân tay mềm mại như vậy, có thể quản lý việc nhà được sao? Mẹ thấy bộ dạng nó mềm mại yếu ớt, làm sao giống người làm lụng vất vả chứ.”

   Trần Mai cười : “Mẹ, ấy là người Phương Nam, bộ dạng các Phương Nam vốn xinh đẹp, hơn nữa, con thấy này còn là người rất hiểu chuyện, tới nhà mình cũng muốn làm việc nhà, bình thường là được rồi, mẹ à, mẹ cũng đừng có cầu nhiều quá. Em trai cũng hai mươi bốn tuổi rồi, lập gia đình rất tốt, còn có thêm người quản lý nó. Mới vừa rồi con hỏi nó, nó lần này về nhà nữa, haha, mẹ, lần này em trai trở về làm đám cưới nha, mẹ đó, cứ việc chờ đến năm sau là được bồng cháu thôi.”

   Chu Hữu Thục cười đến khép miệng lại được, “Mẹ rất lo lắng cho hôn của em con, tại tốt rồi, đúng rồi, biết ba mẹ kia có chịu gả con xa như vậy nữa”

   Trần Mai cười hì hì: “Mẹ, dù sao em trai cũng dắt được con nhà người ta về nhà mình rồi, người nhà của ấy nhất định là luyến tiếc, tuy nhiên chỉ cần con họ chịu người nhà họ cũng đành phải chấp nhận thôi chứ sao.”

   Chu Hữu Thục cười cười, nhìn con ,” phải cũng như vậy sao, năm đó thím giới thiệu cho mấy nhà, bất luận là điều kiện gia đình hay là diện mạo đều hơn hẳn Hướng Khai Hoa. Nhưng trong mắt con lại cứ nhất quyết coi trọng tên ngốc Hướng Khai Hoa kia, lúc đó nó vừa mới lính, trong lòng còn buồn bực khổ não, khi ấy mẹ và ba con rất tán thành, nhưng con lại cứ coi trọng nó, làm cha mẹ như chúng ta cuối cùng phải cũng đồng ý sao.

   Trần Mai cũng giận, “Đó là do mắt con tốt, con có đôi mắt luyện qua vàng mà, chứng minh là con chọn đúng người, nếu năm đó chọn phải người khác, con sợ là sớm ly hôn rồi.”

   Chu Hữu Thục cười : “Vâng, là có ánh mắt tốt. Đúng rồi, năm nay Khai Hoa có về nhà ?”

   Trần Mai vừa rót dầu vào trong nồi, vừa : “Dạ có, ấy chậm nhất là hai mươi tám tết về, mẹ, năm nay chúng con về nhà bên kia mừng năm mới.”


   Chương 9

   Ngày Hướng Khai Hoa về nhà là vào ngày bão tuyết, thời tiết đặc biệt lạnh, cả nhà Trần Đức Cương chuẩn bị dùng cơm tối, lúc Trần Mai ra cửa lấy đồ cho con , theo thói quen ngước nhìn về phía cổng sân, thấy người cầm túi hành lý, trong tuyết, tóc và quần áo đều phủ đầy tuyết, nhìn rất giống người tuyết.

   Trần Mai híp híp mắt, nhìn kỹ lại, phát người ấy là chồng mình, Trần Mai hướng vào trong nhà hô: “Cha, Khai Hoa về rồi.” xong cũng quan tâm đến cơn bão tuyết, nhấc chân vội vàng chạy ra bên ngoài.

   “Em còn tưởng ngày mai mới về nhà cơ đấy. Tuyết lớn như vậy, biết là nên đợi cho tuyết ngừng rơi rồi mới sao. , mau vào nhà cho ấm nào.”

   Hai vợ chồng vào nhà, Chu Hữu Thục sớm mang nước nóng ra, Trần Mai cầm lấy khăn lông khô vỗ rớt tuyết người xuống, rồi mới đưa khăn lông cho chồng mình lau mặt. cởi áo khoác quân đội của ra, rồi nhanh chóng tìm bộ quần áo ở nhà cho chồng.

   “Ngồi xuống ăn cơm con, cả nhà chuẩn bị ăn cơm này.” Trần Đức Cương .

   rể khỏe” Trần Trường Chinh rất lễ phép chào hỏi, Trần Trường Chinh quả có chút sợ hãi người rể nghiêm túc này, mặc dù rể lớn hơn mấy tuổi so với ta, nhưng mỗi khi ở trước mặt rể trong lòng Trần Trường Chinh đều sợ hãi, cũng dám ngang ngạnh.

   Hướng Khai Hoa gật đầu chào, “Em về lúc nào thế?”

   “Mấy ngày trước à, sau này em nữa, năm sau em kết hôn.” Trần Trường Chinh dùng những lời đơn giản nhất trả lời.

   Hướng Khai Hoa ừ tiếng, “Trở về cũng tốt, sau này có thể chăm sóc ba mẹ rồi.”

   Hướng Vi mặc chiếc áo khoác màu đỏ, đầu đội cái mũ bông thủ công mà mẹ may cho, khuôn mặt bé phấn nộn, đôi mắt to xoay tròn nhìn ba mình. Trần Mai nhìn đứa ở trong ngực, “Vi Vi, là ba của con đó, con còn nhớ ba ?”

   Hướng Vi ở trong ngực Trần Mai nhảy, vươn tay ra muốn được ba ôm, Chu Hữu Thục cười : “Hơ, đứa còn nhớ ba nó nha, đưa tay ra muốn được ba ôm kìa.”

   Hướng Khai Hoa ôm đứa bé, thấy đứa lớn hơn nhiều so với hai tháng trước, trong lòng rất thích, ngay cả lúc ăn cơm cũng là ôm em bé, thỉnh thoảng cúi đầu nhìn em bé. Hướng Vi ở trong ngực ba quay lung tung, có khi cũng giương mắt nhìn mọi thứ xung quanh.

   Sau khi ăn cơm xong, phụ nữ xuống bếp dọn dẹp, còn đàn ông ngồi chỗ tán gẫu, lúc ở nhà Hướng Khai Hoa chưa bao giờ chuyện ở quân ngũ, tương đối trầm lặng, cho nên cái việc tán gẫu này phần lớn là do hai cha con họ Trần chuyện với nhau .

   Hướng Khai Hoa ôm con đùa giỡn, Hướng Vi thích thú, chui vào bên trong áo khoác của ba mình, chỉ lộ ra cái đầu xíu, cái miệng nhắn chưa có mọc răng bật cười khanh khách.

   Buổi tối hai vợ chồng bàn bạc tính toán ngày mai về bên nội, hôm qua Hướng Khai Hoa về nhà ngoại nhận vợ và con , cũng sắp bước sang năm mới rồi, thể nào ngày mai cũng muốn mang vợ con mình về bên nội.

   Nhà của Hướng Khai Hoa và nhà của Trần Mai cách nhau quá xa, ngồi xe hơi chỉ mất ba tiếng là đến nơi, Trần Mai về gần đến nhà chồng có chút căng thẳng, lo lắng nhìn chồng mình, tay Hướng Khai Hoa ôm con , tay vỗ vỗ bả vai vợ, “ có chuyện gì, thôi.”

   Trời rất lạnh, gương mặt Hướng Khai Tuệ vì lạnh cóng nên đỏ lên, chạy nhảy điên khùng ở trong sân, trong miệng hô hoán. Hướng Khai Hoa vừa bước vào cổng sân, thấy em tư mình đông lạnh thành ra như thế, vậy mà người trong nhà cũng kêu nó vào nhà, mái tóc ẩm ướt dán vào cái trán, sắc mặt Hướng Khai Hoa đen sì chẳng khác nào than củi.

   Hướng Khai Tuệ tuy là người ngốc, nhưng cũng biết được ai với ai, đôi mắt nhìn người đứng trước mặt, vui mừng lên “ cả, cả về, cả………..”

   Người trong nhà la mắng: “Cả ngày điên điên khùng khùng, cả mài trở về lúc nào chứ.”

   cả, em rất ngoan, cả có mua kẹo cho Khai Tuệ ?”

   Phía dưới Hướng Khai Hoa còn có mấy em trai, em , nhưng người thương nhất chính là em tư ngốc nghếch này, Hướng Khai Hoa cười : “Khai Tuệ ngoan, có mua quần áo mới cho em nè, , chúng ta vào nhà.”

   Cả nhà họ Hướng ngồi giường lò, trong miệng cắn hạt dưa, khi Hướng Khai Hoa dắt em vào nhà nhìn thấy cảnh tượng này tức giận đến xanh mặt.

   “A, Khai Hoa, con về rồi. Ai nha, con của mẹ, mẹ nhớ con muốn chết.” Lập tức Dương An Hiền bước từ giường lò xuống, mang dép về phía đứa con cả, rồi trừng mắt nhìn Khai Tuệ, “ cả mài về, cũng biết tiếng.”

   Khai Tuệ chu miệng , ”Con ở bên ngoài hô to, là do mọi người nghe.”

   “Ai nha, mài muốn chết, còn dám cãi lại mẹ mài sao, tao……..”

   Ánh mắt Hướng Khai Hoa phức tạp nhìn mẹ , hướng về vợ mình : “Mẹ, để Trần Mai dẫn em tư rửa mặt, gội đầu, xem em ấy thành hình dạng gì rồi chứ.”

   Trần Mai ước gì phải đối mặt với mẹ chồng, nắm tay em tư, cười : “Mẹ, vậy con dẫn em tư tắm nha.”

   Dương An Hiền nắm tay con trai cười khép miệng, rồi nhìn đứa con dâu của mình : “Văn Tĩnh, con chuẩn bị bồn nước nóng cho chị cả .”

   Hướng Khai Thái : “Mẹ, phải Văn Tĩnh còn mang thai sao?”

   Hướng Khai Hoa giương mắt nhìn em trai mình cái, lên tiếng, tự mình ôm con đến phòng bếp.

   Trần Mai vừa chỉnh đốn lại cho em tư xong, thấy chồng mình đến, cười : “ đến rồi?”

   “Lau mặt cho con , sờ nó lạnh.”

   Trần Mai mau chóng lấy khăn, vén lớp chăn bao bên ngoài đứa lên, lau mặt cho em bé, Hướng Vi bị hành động này làm cho tỉnh ngủ, mở to đôi mắt tròn vo của mình ra, miệng y y nha nha.

   “Con tỉnh rồi.” Trần Mai cười khoác khăn lông lên kệ.

   Hướng Khai Tuệ nhìn thấy em bé , “Oa, là con nít nha.”

   Hướng Khai Hoa cười : “Đây là cháu của em đó, nó là con của hai. Em là Tư của cháu.”

   Hướng Khai Tuệ vỗ tay, “A, em là tư của nó nha, nó là cháu em nha. Em là tư của nó…………”

   Hai vợ chồng Hướng Khai Hoa liếc mắt nhìn nhau cười.

   Ra khỏi phòng bếp, Trần Mai tinh mắt phát vốn là hạt dưa ở bàn giường lò bị dấu , ngay cả xác hạt dưa ở dưới đất cũng thấy nữa, trong lòng Trần Mai hừ lạnh tiếng, mặt lại giả vờ như cái gì cũng biết

   Lúc này mấy người nhà họ Hướng mới phát Khai Hoa ôm đứa bé, nhất thời sắc mặt mỗi người rất kinh ngạc, Dương An Hiền lập tức : “Khi nào sanh? Con trai hay con ?”

   Hướng Khai Hoa ôm con , nhìn mẹ mình : “Con , được chín tháng tuổi rồi.”

   Dương An Hiền vừa nghe là con , vốn gương mặt mặt vui vẻ liền lạnh lẽo, nhìn cũng nhìn cháu lần, mặt Hướng Như Bính nhạt nhẽo, lên tiếng.

   Mấy người vẫn ngồi nguyên tại chỗ, hề có chút ý tứ nào muốn đứng lên, trong lòng Hướng Khai Hoa khó chịu, đứa bé vẫn còn như thế, nếu là bị đông lạnh làm sao khỏe được.

   Dương An Hiền nhìn con trai của mình, “Thái, con đứng lên để hai con ngồi xuống, cho thân thể ấm áp chút.” hề nhắc tới con dâu cả của mình

   Hướng Khai Thái miễn cưỡng đứng lên, dặm mạnh bước chân lên lầu.

   Hướng Khai Hoa đặt con nằm giường, chuẩn bị nhường chỗ ngồi của mình cho vợ, người đàn ông đứng cũng được. Dương An Hiền thấy vậy liền an bài : “Trần Mai, con xuống bếp làm cơm trưa , tại em dâu con có thai, mấy tháng này thể làm việc.”

   Hướng Khai Hoa nhìn mẹ mình, “Mẹ, Trần Mai vừa mới đến, mẹ để cho ấy nghỉ ngơi chút . Nếu phải nấu cơm, trước hết cứ để cho vợ thằng hai làm, để Trần Mai giúp đỡ là được rồi.”

   Dương An Hiền : “Tết năm ngoái chia nhà, em hai con dọn ra ngoài ở rồi.”

   Thấy mẹ mình hời hợt xong, Hướng Khai Hoa chỉ cảm thấy gân xanh đầu nổi lên, chuyện lớn như vậy thế nhưng lại thông báo cho tiếng. Hướng Khai Hoa nhìn cha mình, “Cha, chuyện lớn như vậy tại sao thương lượng với con tý nào.”

   Hướng Như Bính bị con trai hỏi, lâm vào thế bí, ở nhà này mẹ của nó làm chủ, ông có thể gì sao.

   Dương An Hiền nhìn con dâu cả, “Con còn mau , còn ở đây bao giờ cả nhà mới được ăn cơm.”

   Trong lòng Trần Mai mặc dù rất tức, nhưng vẫn xuống bếp.

   Trong lòng Hướng Khai Hoa tức giận muốn giết người, nhưng chuyện xảy ra lâu như vậy, còn có thể được gì nữa. Hướng Khai Hoa đè xuống lửa giận ở trong lòng, “Vậy tại gia đình em hai ở đâu thế?”

   Dương An Hiền : “Ở đầu thôn, sát cạnh nhà họ Lý.”

   Hướng Khai Hoa nhìn đồng hồ đeo tay, dự tính sau khi ăn cơm xong thăm em hai. nhìn mẹ mình, “Mẹ, em hai ở riêng mẹ cho em cái gì?”

   Dương An Hiền vỗ bàn cái, “Mài là chỉ trích mẹ mài sao? Tao cho nó hai gian phòng, chia nó vài mẫu đất, còn phải đối xử tốt với nó sao.”

   Hướng Khai Hoa nhức đầu, “Mẹ, phải con có ý đó, con chỉ hỏi chút.”

   Dương An Hiền chịu được, vừa lau nước mắt, vừa quở trách những năm qua bà vì nuôi sáu em tụi nó mà ngậm biết bao nhiêu đắng cay, huống chi con Tư còn là người ngốc. Những năm qua người làm mẹ như bà có bao nhiêu là khổ cực, vậy mà đứa con trai cả lại còn chỉ trích bà này nọ.

   Đầu Hướng Khai Hoa muốn nổ tung, cũng phải là biết mẹ của mình, ầm ĩ trận rồi con như qua chuyện luôn.

   Hướng Như Bính liếc nhìn vợ mình, “Bà đừng khóc nữa, năm hết tết đến, nhiều xui xẻo. Con trai về nhà thăm bà, bà còn khóc cái gì? Thôi đừng khóc, bà xem ở đây còn có cháu nhìn bà kìa.”

   Văn Tĩnh cười nhìn em bé, duỗi người ra, sờ bụng mình, “Mẹ, con lên lầu trước đây.”

   Dương An Hiền gật đầu, dặn dò : “Cẩn thận chút, cẩn thận cháu của mẹ.”

   Trong lòng Hướng Vi có chút thoải mái, ngờ bà nội mình lại là người “Trọng nam khinh nữ!” Còn gây khó dễ với mẹ mình, rồi hai vợ chồng chú ba, đúng là rất khéo, cái gia đình họ Hướng này, so với tưởng tượng của rất phức tạp và nhức đầu nha.

   Hướng Khai Hoa nhìn mẹ mình, nguyên bản còn nghĩ khi mẹ hỏi chuyện đứa , nên như thế nào mới tốt cho vợ và con , nhưng là bây giờ xem ra………….. A căn bản là mẹ để ý đứa này, cũng cần thiết phải mọi chuyện. Con làm sao? Về sau con của Hướng Khai Hoa nhất định người xuất xắc!

   Dương An Hiền vẫn dõi mắt nhìn theo con dâu lên lầu, rồi mới thu hồi ánh mắt, cười : “Con nhìn xem, cái thai này chính xác là bé trai nha.”

   Hướng Như Bính lúng túng muốn chết, trong lòng thầm trách cứ vợ mình hề để cho con cả chút mặt mũi nào, nhưng gia đình này phải do ông làm chủ. Hướng Như Bính làm bộ ho tiếng nhìn em bé hỏi, “Khai Hoa, tên của đứa là gì? “

   Hướng Khai Hoa gật đầu, “Tên của nó là Hướng Vi.”

   Lúc này Dương An Hiền mới nghiêng đầu nhìn lại cháu , bĩu môi, “Kết hôn nhiều năm như vây, mới có con , nếu là lúc mới kết hôn liền có thai, cũng có thể mau chóng sinh được mấy đứa rồi. Trần Mai cũng thế, mới kết hôn thể sinh con trai cho con, tại cũng chỉ sinh được cho con đứa con , làm người ta tức giận mà.”

   Hướng Khai Hoa cau mày, “Mẹ, người ít vài câu , con trai con có làm sao, cũng phải như thời xưa, còn theo xã hội cũ trọng nam khinh nữ làm gì.”

   Dương An Hiền bị con trai trách hoảng sợ , “Khai Tuệ, nhanh ra ngoài, con chết tiệt lại đâu rồi, muốn chết à, cả ngày lẫn đêm đều tìm được mài.”

   Trong lòng Hướng Khai Hoa tức giận, “Mẹ, Khai Tuệ ở chung với chị dâu của nó. Đầu óc Khai Tuệ mặc dù có vấn đề, nhưng dù sao cũng là con mẹ sanh, mẹ mắng mấy câu này làm gì.”

   Dương An Hiền thở phì phò, “Mài bây giờ lớn rồi, cũng còn nghe lời mẹ mài nữa, tao dạy nỗi mài.” xong tức giận đùng đùng lên lầu.
   Trâu, Phương Lăng, trangtrongnuoc2 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :