1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Copy mối tình đầu - Hoa Thanh Thần (24 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. quynh_mot

   quynh_mot Member

   Bài viết:
   42
   Được thích:
   7
   Nội dung sách

   Hàn Tú và Đường Trạch Tề có mối tình đẹp từ thời thanh mai trúc mã. Nhưng rồi bản tính lăng nhăng của chàng trai vạn người mê này khiến đánh mất người con từ thuở .

   Bị phản bội, mất niềm tin, Hàn Tú trở nên "miễn nhiễm" với mọi loại đàn ông, ngay cả khi đó là doanh nhân đẹp trai, tài giỏi, hết lòng chiều chuộng, nâng niu . Trái tim Hàn Tú tưởng chừng đóng kín nhưng rồi xuất của Tiểu Thất – người có ngoại hình giống hệt Trạch Tề khiến lại có thể tiếp tục rung động lần nữa.

   Nhưng rồi cuộc đời ai biết được chữ ngờ, Tiểu Thất lại chính là sản phẩm của thí nghiệm nhân bản vô tính từ ADN của Đường Trạch Tề. Mang trong mình nỗi đau và mặc cảm vì là người nhân bản, Tiểu Thất cứ ngỡ mình hề giống như con người, chẳng có thất tình lục dục cũng như có quyền được tồn tại cuộc đời này, nhưng tình của dành cho Hàn Tú vẫn rất chân thành, dịu dàng, và ân cần...

   Lãng mạn nhàng, hài hước, trinh thám, viễn tưởng, những yếu tố ấy cùng hội tụ trong Copy mối tình đầu và làm nên câu chuyện tình xúc động.

   " phải mất rất nhiều thời gian để chữa lành trái tim bị thương, nỗ lực quên tình dành cho , thế mà giờ đây, lần nữa, lại làm đảo lộn cuộc sống của ."

   Vẫn là câu chuyện về người con trải qua cuộc tình đau khổ trong quá khứ rồi bất ngờ gặp được chàng trai có thể khiến cho trái tim bị tổn thương sâu sắc kia đập trở lại, phải chăng Copy mối tình đầu của Hoa Thanh Thần chưa xa hơn motip tiểu thuyết ngôn tình thường thấy?

   [​IMG]

   Có lẽ là phải!

   Hàn Tú trong Copy mối tình đầu có nét giống với nhân vật Tiêu Dĩnh củaGần như vậy, xa đến thế của Tình Lam Hề. Cả hai đều có mối tình đầu đẹp như mơ với người bạn thanh mai trúc mã, để rồi sau đó, hai người đàn ông, theo những cách khác nhau cùng rời xa các . Trần Diệu của Gần như vậy, xa đến thếphần vì nghiệp, phần vì quá mệt mỏi khi phải ở bên người con quá dựa dẫm vào mình mà quyết định chia tay với Tiêu Dĩnh; còn Đường Trạch Tề – chàng trai vạn người mê của Copy mối tình đầu vì quá lăng nhăng mà đánh mất Hàn Tú – người con đem lòng từ thuở . Cũng như Tiêu Dĩnh, Hàn Tú đau khổ thời gian dài, rất dài mới nguôi ngoai vết thương lòng, nhưng khác với Tiêu Dĩnh, nỗi đau khổ vì bị phản bội khiến "tắt lửa lòng", "miễn nhiễm" với mọi loại đàn ông, ngay cả khi đó là doanh nhân đẹp trai, tài giỏi, hết lòng chiều chuộng, nâng niu ; né tránh tình vì sợ bị tổn thương lần nữa.

   Nhưng, như trò đùa của số phận, mối tình đầu đau khổ tưởng nên được cất vào hòm và đóng kín lại, để thời gian làm cho quên lãng lại được "copy". Hàn Tú tình cờ gặp chàng trai có ngoại hình giống hệt kẻ làm bị tổn thương sâu sắc, sau đó buộc phải cưu mang . Ngòi bút phân tích tâm lý tinh tế của Hoa Thanh Thần đưa đến cho người đọc những trường đoạn tuyệt hay diễn tả tâm trạng xáo trộn, mâu thuẫn gay gắt diễn ra trong lòng Hàn Tú khi nỗi đau khổ bị dồn nén trước kia nay bùng phát trở lại, bên cạnh đó là những rung động sao kiềm chế được cứ liên tục nảy sinh mỗi khi ân cần chăm sóc cho .

   Từ những hằn học, căm ghét, thương hại, xót xa, nỗ lực né tránh, phủ nhận, tự lừa dối chính mình đến việc chấp nhận buông xuôi, để mặc trái tim đập theo nhịp nó muốn, sẵn sàng và dâng hiến, Hàn Tú phải thêm lần nữa mà là lần đầu thực . đao to búa lớn, hùng hồn tuyên bố, Hoa Thanh Thần viết nên những chân lý của trái tim bằng văn phong tự nhiên và giàu cảm xúc, chẳng hạn: "Người ta thường , trái tim con người làm bằng thịt nên chắc chắn có lúc mềm yếu", "Có người , bàn tay và trái tim có liên quan mật thiết đến nhau, khi bàn tay hai người nắm lấy nhau cũng là lúc trái tim họ sát lại gần hơn", "Nếu thực đắm chìm trong tình cố gắng phủ nhận chỉ là chuyện tưởng. Trái tim căn bản thể do mình muốn kiềm chế là kiềm chế được, muốn điều khiển là điều khiển được, vậy việc gì mà phải khổ sở trốn tránh, ép buộc nó đến mức đau đớn như thế?", " người đôi khi là tự nguyện hành xác mà chẳng vì lí do nào cả"...

   Sức hấp dẫn từ đầu đến cuối của Copy mối tình đầu chỉ ở những trường đoạn phân tích tâm lý tinh tế mà còn bởi sáng tạo của tác giả khi để nhân vật nam chính ít nhiều ra ngoài mô hình mĩ nam thường thấy. Tiểu Thất – chàng trai tuấn tú, tài năng khiến Hàn Tú dám trở lại – lại là sản phẩm của thí nghiệm nhân bản vô tính từ ADN của Đường Trạch Tề. Mang trong mình nỗi đau và mặc cảm vì là người nhân bản, Tiểu Thất cứ ngỡ mình hề giống như con người, chẳng có thất tình lục dục cũng như có quyền được tồn tại cuộc đời này. Nhưng những ngày sống bên Hàn Tú khiến thức ngộ được nhiều điều, chỉ là "hóa ra mặt đất thực có màu nâu như trong sách mô tả, bầu trời xanh biếc, khí trong lành, sảng khoái đến như vậy, và ngoài giáo sư Trương,

   Cổ tiên sinh cùng những người mặc áo blouse trắng mà nhìn thấy hàng ngày ra, xung quanh vẫn còn nhiều người khác" mà còn biết rằng cũng có thể sống và như con người, để rồi người con ấy đến chết sống lại. Tình của khỏi khiến người đọc xúc động bởi chân thành trong suy nghĩ cũng như những cử chỉ ân cần, dịu dàng và hành động xả thân vì người : "Nếu thực có kiếp sau có lẽ cũng như con người, có thể được xuống suối vàng. uống canh Mạnh Bà để đứng bên cầu Nại Hà chờ em, để nhìn em thêm lần nữa, để được ôm chặt em vào lòng"...

   Lãng mạn nhàng, hài hước, trinh thám, viễn tưởng, những yếu tố ấy cùng hội tụ trong Copy mối tình đầu và làm nên câu chuyện tình xúc động, ít nhiều thoát khỏi những motip quen thuộc thường thấy trong các tiểu thuyết ngôn tình nay. pha trộn giữa các thể loại cùng mới mẻ ở đề tài cũng như văn phong lôi cuốn của Hoa Thanh Thần hẳn khiến bạn nhận ra rằng: dù đó là mối tình thứ hai hay thứ ba hãy vẫn cứ như là mối tình đầu, "bằng nỗi khát khao tưởng chừng có tuổi, bằng niềm đam mê còn trẻ mãi già" (Để em như mối tình đầu).

   Copy mối tình đầu

   Tác giả: Hoa Thanh Thần

   Dịch giả: Phan Lưu Ly

   Ngày xuất bản: 10-02-2012

   Công ty phát hành: Sách Việt

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học

   Type làm ebook: Dâu Lê

   Chuyển định dạng: Shin Jazz​

  2. quynh_mot

   quynh_mot Member

   Bài viết:
   42
   Được thích:
   7
   Chương 1 - Người đàn ông lõa thể trong đống rác thải
   (1)

   Trong con ngõ chất đống rác thải sinh hoạt nằm sau tòa nhà, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

   tay xách dụng cụ vệ sinh, tay cầm túi rác vừa lấy ở nhà khách hàng, trán ướt đẫm mồ hôi, Hàn Tú bước vội ra khỏi tòa nhà rồi phẫn nộ tuyên bố với bạn thân Bùi Sam Sam cũng cầm túi rác y chang tay: "Sam Sam, mình cho cậu nghe, nếu lần sau, người đàn bà béo ịch đó còn gọi điện bảo mình đến dọn vệ sinh hộ mụ ấy nữa mình nhất định thu phí 5 đồng 1 mét vuông. Nếu mình làm vậy mình thề bỏ họ Hàn của mình rồi theo họ của mụ ấy luôn."

   Sam Sam phụ họa: "Đúng thế, mụ đàn bà đó là quá đáng quá thể mà. Đến những vết bẩn như con kiến, bé như vi trùng, mụ ta cũng bắt tụi mình phải lau lau lại cho sạch , chỉ còn thiếu nước dùng kính hiển vi kiểm tra, săm soi từng centimet thôi. Mình chưa bao giờ gặp người đàn bà nào biến thái đến vậy! là khó hầu hạ, mình thể chịu nổi mụ ta nữa!"

   Hàn Tú phi chiếc túi trong tay về phía thùng rác, cương quyết: ", mình nhất định phải kiếm tiền của mụ ta, hơn nữa còn phải kiếm nhiều, nhiều, kiếm đến chết mới thôi!". Vừa dứt lời, liền giơ năm ngón tay lên trời thay cho việc thề thốt rồi nắm chặt lại nhằm biểu thị lòng quyết tâm hừng hực. Tôn chỉ của Hàn Tú chính là: chỉ cần có thể kiếm ra tiền cho dù khách hàng có biến thái đến đâu, kiểu gì cũng biến thái hơn cả họ.

   Vứt túi rác xong. Sam Sam quay sang nhìn bạn với ánh mắt xem thường: "Cậu đừng như vậy! Đúng là cậu cần tiền đến mức thiết mạng sống nữa rồi!"

   "Hừ! có tiền cậu ăn bằng gì? Uống bằng gì? Mặc bằng gì hả? Lần sau, nếu có tiền mua quần áo cậu đừng tới công ty mình làm thêm nữa!". Hàn Tú mắng Sam Sam tiếc lời.

   định phản bác lại Sam Sam đột nhiên nhìn thấy đôi chân trắng phau duỗi ra ở đống rác thải gần đó. Sam Sam sợ chết khiếp, vội vàng kéo tay Hàn Tú rồi cuống quýt : "Hàn Tú, xem kìa! Có người chết..."

   "Cậu lại tầm bậy gì thế?". Thấy vẻ mặt hoảng hốt của Sam Sam, Hàn Tú ngạc nhiên hết sức. Tò mò nhìn theo hướng tay bạn chỉ, vừa chứng kiến cảnh tượng ấy, lập tức dựng cả tóc gáy.

   Cách chỗ đứng vài mét, người đàn ông nằm sau thùng rác, người chỉ mặc chiếc quần sịp, cơ thể be bét máu, bên cạnh còn có chiếc áo blouse trắng thấm đẫm máu tươi.

   "Mau báo cảnh sát !". Hàn Tú nắm dụng cụ vệ sinh xuống đất, cởi găng tay rồi rút chiếc di động trong túi ra, run rẩy nhấn số 110. Nhưng dù gọi bao nhiêu lần chăng nữa cũng vẫn chẳng thể nào liên lạc được với cảnh sát. Trong hai mươi mấy năm diện cõi đời này, đây là lần đầu tiên Hàn Tú được gọi đến số điện thoại đó vậy mà ông trời cứ thích làm khó .

   Thấy thế, Sam Sam cũng lấy di động ra và gọi số 110 nhưng kết quả vẫn vậy: "Tú, làm thế nào đây? có tín hiệu."

   "Chúng ta vào tìm bảo vệ tòa nhà, gọi bằng điện thoại cố định thử xem!". Hàn Tú định chạy đột nhiên bị kéo giật về phía sau rồi đâm sầm vào vật cứng như đá. còn chưa kịp phản ứng gì thấy cổ mình lành lạnh.

   Thấy Sam Sam đưa tay bịt chặt miệng để ngăn tiếng kêu hãi hung, Hàn Tú sợ hãi, từ từ quay đầu lại.

   Trong phạm vi tầm nhìn của mình, chỉ thấy cánh tay đầm đìa máu.

   Hàn Tú hề ngốc. biết vật cứng như đá ở ở sau lưng phải là thứ đồ nào hết mà chính là người vừa nãy. thừa hiểu, người đàn ông với thân thể đẫm máu mà và Sam Sam tưởng là xác chết kia tỉnh lại. và bây giờ ta kề con dao sắc lẹm lên cổ , chỉ cần động đậy chút, chắc chấn nó nhanh chóng đưa gặp thượng đế chí tôn mà hằng ngưỡng mộ bấy lâu nay.

   Giọng Hàn Tú run run như sắp khóc "Tráng... tráng sĩ à, ngài muốn gì xin cứ , hạng phụ nữ bé như tôi, thứ nhất chẳng có tiền, thứ hai chẳng có sắc, mong ngài tha cho!"

   Nhưng người kia chẳng thèm trả lời, chỉ lẳng lặng bẻ quặt cánh tay của Hàn Tú ra sau và vẫn dí sát con dao vào cổ .

   Hàn Tú thấy cổ mình ươn ướt, cảm giác này dễ chịu chút nào, có lẽ đó là máu của người đàn ông phía sau. Phần lưng của Hàn Tú kề sát ngực của người đó cảm nhận được toàn thân ta nóng bức. Hai chân mềm nhũn ra, dường như còn chút sức lực nào, nếu bị kẹp chặt như thế, chắc chắn đứng thẳng nổi mà ngã sóng soài ra đất từ bao giờ.

   Tim của Hàn Tú đập thình thịch liên hồi dứt. Tự thấy mình là công dân mẫu mực, luôn sống và làm việc theo pháp luật, nếu có gì phải chỉ là vừa mắng người phụ nữ béo ị biến thái lầu thôi, Hàn Tú khỏi thắc mắc rằng tại sao lại gặp chuyện xui xẻo đến vậy. Trong tay người đó có hung khí, chẳng cần hỏi cũng biết đây là hạng cố cùng liều mạng, cứ nhìn máu me người ta , chừng gã này vừa giết người xong đấy! Nếu đúng là như vậy chắc cũng chẳng ngại ngần gì mà giải quyết thêm người nữa đâu nhỉ?

   "Đại hùng à, cầu xin ngài tha cho chúng tôi! Nếu ngài cần tiền tôi có sẵn đây". Sam Sam vội vứt dụng cụ xuống đất rồi thò tay vào túi quần, nhưng lục mãi chỉ được nắm tiền lẻ nên lại càng mất bình tĩnh. lập cập tháo sợi dây chuyền cổ xuống: "Sợi dây chuyền này của tôi đáng giá mấy ngàn đồng, nếu vẫn chưa đủ, tôi còn có thẻ ngân hàng, tôi rút tiền ngay lập tức, chỉ cầu xin ngài tha cho bạn tôi!"

   "Sam Sam...". Hàn Tú nghẹn ngào.

   Nhưng người đàn ông kia chẳng hề mảy may cảm động trước tình bạn vĩ đại đó mà còn kéo xềnh xệch về phía sau.

   Cánh tay bị siết chặt khiến Hàn Tú đau đớn chịu nổi, đành lấy toàn bộ dũng khí để cầu xin lần nữa: "Vị tiên tinh này, ngài muốn gì cứ ! Tiền bạc hay những thứ khác, chỉ cần chúng tôi đáp ứng được, chúng tôi nhất định giúp ngài. Tôi thề là báo cảnh sát". Run rẩy xong những lời này, Hàn Tú liền cảm thấy có vật di chuyển cổ mình, chỉ thoáng sau, cảm giác đau đớn vì bị con dao sắc bén cứa vào da thịt cho đáp án.

   Nhìn thấy vết máu cổ Hàn Tú, Sam Sam sợ hãi ôm miệng, khóc nấc lên từng tiếng

   Hàn Tú cố chịu đau, lại thương lượng: "Tôi và bạn tôi đều muốn chết, ngài cần chúng tôi làm gì, xin ! Ngài bảo sao chúng tôi nghe vậy". đến thế mà vết thương cổ càng sâu hơn, những giọt lệ sợ hãi trào ra khoé mắt, Hàn Tú khóc nức nở: "Tôi thực muốn chết, ngài , ngài muốn tôi làm gì?"

   Rồi cảm thấy con dao từ từ nới lỏng ra, sau đó, giọng ồm ồm truyền đến tai : "Hãy đưa tôi đến nơi an toàn, có người!"

   " thành vấn đề, thành vấn đề mà!"

   Người đàn ông cúi xuống, cằm chạm vào đỉnh đầu , tiếp: "Tôi cũng muốn chết, tôi muốn được sống."

   "Đúng đúng, ngài muốn chết, tôi càng muốn chết, chẳng ai muốn chết cả, mục tiêu của chúng ta giống nhau mà!". liến thoắng rồi quay về phía Sam Sam, gọi lớn: "Cậu mau lái xe lại đây! Đừng báo cảnh sát, nhất định được làm kinh động đến mọi người trong khu vực này nhé!"

   Sam Sam gật đầu rồi quay người chạy thục mạng về phía bãi đỗ xe.

   Khi còn thấy bóng dáng của Sam Sam đâu nữa, Hàn Tú tiếp: "Bạn tôi lấy xe rồi, ngài có thể bỏ dao xuống được ? Tôi trốn khỏi tay ngài đâu mà!"

   Người đàn ông đó trả lời, cũng bỏ con dao cổ xuống. Hàn Tú sợ hãi tới mức chỉ dám khóc nấc lên từng tiếng.

   Từng giây từng phút chậm chạp trôi qua, Hàn Tú vẫn bị ta khống chế, chẳng dám động đậy, mở to đôi mắt đẫm lệ, lo lắng nhìn về phía con ngõ hẹp, thầm cầu nguyện trong lòng rằng đừng có bất cứ ai xuất vào lúc này, nếu , ngộ nhỡ gã đàn ông toàn thân máu me sau lưng lại phát điên phát cuồng lên mạng coi như tiêu. Bởi vậy Hàn Tú ngừng cầu khấn: "Sam Sam, cậu nhất định phải nhanh chóng quay lại đấy!"

   Đột nhiên trong ngõ truyền ra tiếng động cơ ô tô, vừa khoe nức nở vì vị cứu tinh tới, Hàn Tú vừa với người đằng sau: "Bạn của tôi đến kìa, bạn của tôi đến kìa!"

   "Tôi lái xe đến đây rồi". Sam Sam nhảy ra khỏi xe.

   Hàn Tú nổi gấp gáp: "Chúng ta mau lên xe ! Ngài muốn đâu cũng được."

   Nhưng đáp lại lời chỉ là tĩnh lặng, chợt nghe "coong" tiếng, con dao cổ rơi xuống đất. Rồi Hàn Tú cảm thấy cơ thể ta đổ vào người mình, do quá bất ngờ và chống đỡ nổi trọng lượng của người đằng sau, ngã nhào về phía trước.

   "Hàn Tú!!!". Thấy hai người ngã sõng soài ra mặt đất, Sam Sam quên cả sợ hãi, chạy thẳng đến đố.

   Hàn Tú ngờ rằng người đàn ông sau lưng mình lại ngất như thế. Hơn nữa, ta còn đè lên người , phần khí ở ngực như bị ép hết ra bên ngoài khiến Hàn Tú bật khóc trong đau đớn. úp mặt vào đống rác hôi thối nồng nặc, chẳng thể thở nổi lại càng được gì, chỉ có thể đưa tay lên vẫy vẫy để ra hiệu cho Sam Sam biết rằng mình vẫn còn sống.

   Sam Sam phải lấy hết sức bình sinh để nhấc gã kia ra khỏi người Hàn Tú. Nhờ trời và nhờ cả bạn, Hàn Tú thở được, nhưng đống rác chất chồng trước mặt khiến ho sặc sụa. Giãy giụa hồi, cuối cùng cũng thoát ra khỏi thân hình bên . Vừa mới đứng vững được, Hàn Tú ngay lập tức quay lại đá cho kẻ nằm bất tỉnh kia phát mạnh.

   hôn mê nên ta chẳng có phản ứng gì cả.

   Sam Sam vừa khốc vừa đưa giấy ăn cho bạn: "Hàn Tú, cậu chảy máu kìa, chúng ta mau báo cảnh sát thôi!"

   "Ừ, nhưng trước hết phải trói tên biến thái này lại !". Hàn Tú rịt tờ giấy vào vết thương cổ rồi lau qua những vệt máu ngực mình.

   Sam Sam lôi từ trong xe ra sợi dây thừng vừa to vừa chắc.

   "Cậu trói ta trước , mình lau máu !" Hàn Tú vừa làm vừa nguyền rủa, "hỏi thăm" lượt tổ tông mười tám đời của gã đàn ông trước mặt.

   Sam Sam nhanh chóng trói chặt người đó lại, nhưng vừa nhìn thấy khuôn mặt khôi ngô tuấn tú của ta, liền hét lên trong kinh ngạc: "Hàn... Hàn Tú"

   Hàn Tú quay đầu lại, trông thấy Sam Sam ngây người đờ dẫn vô cùng ngạc nhiên: "Sao thế Sam Sam? Cậu sợ quá hóa ngốc rồi hả?"

   Sam Sam lay lay cánh tay Hàn Tú rồi chỉ vào người nằm đó, lập cập : "Hàn Tú, cậu xem , đây là ai?"

   Hàn Tú nheo nheo mắt nhìn gã lưu manh bất tỉnh nhân kia, chỉ trong giây lát, đôi mắt bỗng mở to, toàn thân trở nên cứng đờ, bất động.

   Đó chính là Đường Trạch Tề!

   Mái tóc dài xòa xuống che khuất phần khuôn mặt cộng thêm những vệt máu đầm đìa khiến suýt chút nữa chẳng nhận ra .

   Ngay lập tức, kéo Sam Sam, quay đầu chạy.

   Sam Sam níu Hàn Tú lại rồi : "Cậu định cứ thế này mà ư? Cậu nhìn thấy ấy bị thương tích toàn thân à? Nhỡ ấy chết sao?"

   Hàn Tú dừng bước, mặt chút biểu cảm, lạnh lùng : " chết cũng đáng kiếp, chẳng liên quan gì đến mình cả!"

   Nếu ta làm sao có thể dị ứng với đàn ông đến thế? Liệu có bị rơi vào bước đường cùng như bây giờ, lúc nào cũng làm bạn với rác rưởi? Chưa bao giờ Hàn Tú căm ghét ai như vậy, cứ nhắc đến cái tên "Đường Trạch Tề" là lại thể kiềm chế được cảm xúc của mình. Nếu có thể làm lại từ đầu, nguyện rằng cả đời mình bao giờ phải biết đến con người này. Nhưng đáng tiếc, ta lại lớn lên cùng nhau, bất cứ ai quen hai người cũng rằng họ là cặp trời sinh, sau này nhất định thế này, thế kia. "Thế này", "thế kia" cái con khỉ!

   Hồi , do suy nghĩ còn đơn giàn nên Hàn Tú bị lời của người lớn làm cho lầm dường lạc lối, những thế, tên khốn khiếp Đường Trạch Tề kia lại có khuôn mặt khiến người khác phái tình nguyện chịu lừa, bởi vậy, mới bị mê hoặc, mới đánh mất mối tình đầu vào tay . Khi ấy trái tim và đôi mắt của như bị ai che , chẳng nhìn thấy cái gì khác ngoài vẻ đẹp tuyệt vời của ta. May mà sau đó, ông trời nhân đức, đại phát từ bi, dùng tia sét cực mạnh đánh thức khỏi cơn mơ.

   Sam Sam ngồi xuống, vừa cởi dây trói cho Đường Trạch Tề vừa bảo: "Cậu đừng như vậy nữa! Thực ra Tiểu Tề đốt xử với cậu đâu đến nỗi tệ, chẳng qua là ta mãi mà chẳng tìm được nơi đáng đế gửi gắm con tim bất trị, lại bị thế giới phù hoa mê hoặc nên mới trở thành người như bây giờ."

   Nghe Sam Sam thế, Hàn Tú tức giận đáp: "Đây phải là vấn đề mê hoặc hay mê hoặc, ta lăng nhăng bên ngoài dưới lần, phản bội mình hết hôm này đến hôm khác, cho dù tim mình có là sắt đá cũng chẳng thể chịu nổi."

   "Mình biết, nhưng mình làm thế này là vì lo cậu hối hận. Dù gì nữa, các cậu vẫn là thanh mai trúc mã. Nếu hồi đó xảy ra số chuyện bây giờ, hai người là vợ chồng rồi"

   "Thanh mai trúc mã?". Hàn Tú rít lên cách lạnh lùng. "Cậu có biết mình sợ nhất điều gì ? Chính là bốn chữ "thanh mai trúc mã" đấy! ta chiếm trọn thế giới tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng của mình, ta chính là vết nhơ trong cuộc đời mình. Huống hồ lúc nãy, ta suýt chút nữa còn giết chết mình, theo lí mà mình nên báo cảnh sát mới đúng!" rồi Hàn Tú bỏ .

   Nhưng Sam Sam nhanh chóng kéo lại.

   "Hàn Tú, cậu nghe mình này, đúng là Tiểu Tề từng làm chuyện có lỗi với cậu, nhưng cậu nể mặt sư cũng phải nể mặt Phật chứ! Nếu ta có chuyện vợ chồng giáo Đỗ thế nào? Tuy rằng lên cấp hai mình mới quen hai người, nhưng có hôm nào mình và cậu đến nhà giáo Đỗ ăn uống? đối xử với chúng ta tất như thế, lẽ nào cậu nhẫn tâm nhìn phải đau khổ suốt những năm cuối đời?". Sam Sam ngừng lại vài giây rồi tiếp: "Cậu nhìn xem, ấy bị thương tích đầy mình, vết thương còn có cả mảnh vụn thủy tỉnh, nhất định là gặp chuyện gì nghiêm trọng lắm nên mới ra nông nỗi này. Còn nữa, phải gia đình giáo Đỗ ra nước ngoài định cư từ mấy năm trước sao? Từ đó đến nay chẳng có bất cứ tin tức nào, thế vì lí do gì mà đột nhiên Đường Trạch Tề lại về nước, còn xuất cách kì quặc ở đây như vậy?"

   Vừa nghe thấy ba chữ " giáo Đỗ", Hàn Tú lập tức im lặng.

   Với Hàn Tú, giáo Đỗ cũng giống như mẹ vậy, có bất cứ thứ gì ngon đẹp, người đầu tiên bà nghĩ tới là . Đường Trạch Tề lăng nhăng, làm chuyện có lỗi với , giáo Đỗ chẳng lời nào, lấy roi quật cho ta trận tơi bời khủng khiếp đến mức Đường Trạch Tề phải nằm bẹp giường mấy ngày liền, sau đó đuổi sang Mỹ. Do môi trường thực nghiệm trong nước quá lạc hậu nên ít lâu sau, giáo Đỗ cũng xin Mỹ rồi cả gia đình định cư luôn ở đó.

   Những chuyện của bốn năm trước dường như vừa hiển trước mắt Hàn Tú.

   Thời gian bốn năm, dài dài, ngắn ngắn, việc gì nên quên, quên cả rồi. Chỉ là đột nhiên gặp lại người cũ, chẳng thể nào làm như chưa từng có việc gì xảy ra cả, khỏi nhớ lại chuyện dĩ vãng.

   Nhìn Đường Trạch Tề nằm bất tỉnh đất, Hàn Tú mím chột môi, hồi lâu sau mới : "Ừ báo cảnh sát nữa, nhưng cậu bảo phải làm sao đây?"

   "Đưa ta về nhà trước, sau đó liên lạc với giáo Đỗ rồi tính tiếp". Sam Sam đáp

   "Đưa vào nhà? Về nhà cậu hay về nhà mình?"

   "Đương nhiên là đưa về nhà cậu rồi! Cậu sống có mình, còn nhà mình lớn bé tổng cộng những bốn người. Đợi ta tỉnh dậy rồi cậu hỏi ta xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì, nếu ta bị thương do gây đánh nhau vớ vẩn lúc ấy, cậu đuổi cổ ta khỏi nhà cũng chưa muộn."

   "Sam Sam này, cậu làm "thánh mẫu" là đáng tiếc đấy!". Chỉ bằng câu , Hàn Tú gần như phác họa được toàn bộ con người Sam Sam.

   "Thích làm nguờỉ tốt" là cụm từ thích hợp nhất để chỉ kiểu "thánh mẫu" khác thường như Sam Sam. đường , chỉ cần bắt gặp bất cứ con mèo, con chó đáng thương nào, bạn này đều ngại ngần mà đưa ngay về nhà chăm sóc rồi vứt qua chỗ Hàn Tú để kết thúc trách nhiệm.

   "Mình làm như vậy cũng là vì cậu thôi, chỉ sợ sau này, cậu còn mặt mũi nào dể gặp lại giáo Đỗ nữa" . Sam Sam vừa cười vừa .

   "Khỏi giải thích! Có lần nào cậu làm "thánh mẫu" mà mình được nghe những lời ngụy biện kiểu này? Làm người tốt như cậu có khác nào cắm biển đề "Ở đây có ba trăm lượng" ?". Hàn Tú khoát tay.

   "Cậu mất tự tin rồi à? Hay là cậu vẫn còn Đường Trạch Tề nên mới chẳng dám đưa ấy về nhà?"

   "Mình-vẫn-còn---ta? Thà rằng mình con chó chạy rông ngoài đường còn hơn!"

   "Thôi được rồi, tuỳ cậu! Nếu cậu thực nhẫn tâm đến mức nhìn giáo Đỗ phải "người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh" mình chẳng phí tâm phí sức thuyết phục làm gì nữa."

   Hàn Tú lại im lặng. cúi đầu nhìn Đường Trạch Tề khắp người toàn thương tích, lưng và cánh tay đều bị thuỷ tinh cào xước, những vệt máu giờ đông lại. ràng bị thương chút nào. Nếu biết con trai gặp chuyện bất trắc, giáo Đỗ nhất định rất đau khổ. Coi như nể mặt giáo Đỗ, đành làm "thánh mẫu" vậy!

   Dù trong lòng rất tức giận nhưng Hàn Tú vẫn bước tới, vừa cùng Sam Sam nhấc người Đường Trạch Tề lên vừa làu bàu: "Nếu ta tỉnh lại và đâm cho mình nhát sau này, mỗi lần đến tết Thanh minh, cậu nhớ phải thắp hương cho mình đấy! Nếu , có thành ma, mình cũng buông tha cho cậu đâu!"

   "Được rồi, nếu quả có lúc ấy mình thắp cho cậu hai phần hương, đảm bảo cậu hưởng hết". Sam Sam cười, nhưng vừa nhìn lướt qua người đàn ông mình khiêng, đột nhiên nổi lòng háo sắc: " ngờ cơ thể Tiều Tề lại cường tráng đến vậy, nếu phải toàn thân ấy đầy máu, mình thực muốn sờ nắn đôi chút"

   "Cậu có bị ngốc đấy? Muốn sờ nắn sờ nắn nhanh lên, chứ lúc nữa, ta tỉnh lại rồi cậu đừng mong động vào dù chỉ sợi lông chân". Hàn Tú lườm bạn cái rồi mím môi, 1ấy hết sức bình sinh để quăng Đường Trạch Tề vào trong xe ô tô. Sau đó, lấy từ cốp xe hai bộ quần áo, bộ đắp lên người Đường Trạch Tề, bộ mặc vào.

   Ngay lúc xe vừa khởi động, chuẩn bị xuất phát Hàn Tú lại hét lên: "Đợi chút !" rồi nhảy xuống, nhặt chiếc áo blouse đẫm máu và con dao phẫu thuật vứt vào trong xe, tiếp đó dùng sợi dây thừng quật đống rác tơi tả, loạn xạ để che hết những vết máu mặt đất. Xong xuôi tất cả, mới yên tâm ngồi vào xe.

   (2)

   Hàn Tú và Sam Sam phải tốn rất nhiều công sức mới có thể khiêng được Đường Trạch Tề vào nhà.

   Sam Sam nhận được cuộc điện thoại nên chỉ tắm rửa qua loa rồi vội vàng bỏ .

   Hàn Tú trút bộ quần áo vấy máu ra, tắm rửa lúc lâu rồi lục tìm miếng băng cứu thương để dán vết cứa cổ mình lại. ra phòng khách, nhìn Đường Trạch Tề đắp người bộ đồng phục của nhân viên vệ sinh, nằm sàn nhà mình, Hàn Tú thấy sao mà chướng mắt đến thế!

   Tên khốn này ở nước ngoài phải sung sướng lắm ư? Sao tự nhiên lại quay về nước? Lại còn khiến cho người ngợm thương tích đến mức này?

   mở tủ lạnh, lấy chai nước ra uống vài ngụm cho sảng khoái, nghĩ ngợi lúc rồi bước về phía Đường Trạch Tề. Kéo chiếc áo phủ người ra xem, Hàn Tú khỏi kinh ngạc. người , chỗ nào cũng có các vết cứa to , số vết vô cùng nghiêm trọng, da thịt bị mảnh vỡ thuỷ tinh cứa chằng chịt, gần như nát tươm. Những vết thương này nếu xử lí kịp thời rất dễ bị nhiễm trùng.

   Hàn Tú mím chặt môi, trái tim như thắt lại, chẳng hiểu vì sao khi thấy dáng vẻ như sắp chết này của Đường Trạch Tề, lại cảm thấy đau đớn đến vậy. Lẽ nào cũng trở thành "thánh mẫu", thể chịu nổi cảnh tượng đó mà động lòng trắc rồi?

   càu nhàu vài câu rồi vào nhà vệ sinh lấy chậu nước, tìm thêm chai rượu và chiếc khăn mặt để rửa qua những vệt máu và vết thương người Đường Trạch Tề. Nếu vì vết thương bị nhiễm trùng mà tên khốn này gặp chuyện bất trắc ở nhà chẳng thà cứ vứt ta ở đống rác đó cho tự sinh tự diệt còn hơn!

   Hàn Tú vò khăn, vắt khô rồi lau mặt sạch cho Đường Trạch Tề. Nhìn khuôn mặt lúc này, thấy ngạc nhiên vô cùng. mấy năm gặp, vẫn đẹp trai như trước, mái tóc hơi dài xoà trán và bên má , có điều da dẻ trắng hơn rất nhiều. Lẽ nào thời gian dài ăn thức ăn Tây, hưởng ánh nắng mặt trời ngoại quốc lại có thể biến người da vàng thành da trắng?

   Hàn Tú bất giác đưa tay sờ lên mặt, tự hỏi rằng có nên kiếm thêm chút tiền để ra nước ngoài, hưởng chút nắng xứ người cho trắng trẻo ra, bớt xấu vài phần hay . cứ thế suy nghĩ miên man về viễn cảnh huy hoàng đó rồi đột nhiên giật mình, hiểu bản thân làm gì nữa, đúng là đầu óc có vấn đề!

   lại lấy chậu nước khác để làm sạch các vết thương người Đường Trạch Tề. Khó khăn lắm mới gắp được những mảnh thuỷ tinh găm trong da thịt ra, khi đó thực rất đau lòng. Hàn Tú hít hơi sâu, phiền muộn yên.

   Rốt cuộc có chuyện gì xảy ra? Tại sao lại bị thương nghiêm trọng đến vậy? Toàn thân thương tích nhiều như thế mà vẫn còn sống sót, Đường Trạch Tề đúng là mệnh lớn!

   Vắt kiệt chiếc khăn mặt, định lau các vết thương còn lại, bỗng nhiên Hàn Tú bị bàn tay siết chặt lấy cổ.

   Khi người phụ nữ quyết tâm trở thánh "thánh mẫu" đó chuyện vô cùng đáng sợ!

   Hàn Tú chưa bao giờ cảm thấy hối hận như lúc này, đáng ra nên nghe theo lời của Sam Sam, nên cùng ấy làm "thánh mẫu" gì gì đó mà cứu sống Đường Trạch Tề.

   tài nào thở nổi, sợ hãi nhìn trừng trừng vào Đường Trạch Tề vừa tỉnh lại, dùng tay siết cổ mình. Ánh mắt của người đối diện sắc nhọn tựa dao, có thể đọc được trong đôi mắt đen láy đó chữ "Giết"!

   cổ vốn có vết thương bị dao cứa vào lúc nãy, giờ lại còn bị siết chặt, Hàn Tú chỉ muốn đâm đầu vào tường ngay lập tức để kết thúc nỗi đau đớn này. Máu bị ứ lại mặt, thể nào lưu thông được, cố gạt bàn tay bóp cổ mình ra nhưng vô ích. phản kháng yếu ớt của càng khiến Đường Trạch Tề dùng sức mạnh hơn.

   Tên đàn ông chết giẫm này sao lại cổ thể hận đến vậy? Phải là hận ta mới đúng! Cho dù trước đây, từng mắng nhiếc chỉ đáng làm gà vịt hay chó lợn, mắng là kẻ đê tiện, nguyền rủa mắc bệnh SIDA, từng rằng sau này hễ gặp lại lần nào đánh lần đó..., cho dù sỉ vả bằng những điều tệ hại nhất đời, nhưng bây giờ, ràng là vừa mới cứu , còn xử lí vết thương giúp nữa, vậy tại sao có thể đối xử với như thế? Sao lại kích động đến mức muốn giết chết cơ chứ?

   tài nào hiểu nổi!

   kìm được nữa, nước mắt cùa Hàn Tú trào ra, giàn giụa mặt, duờng như phẫn nộ trước khi chết khiến từ bỏ việc giãy giụa mà lấy hết sức lực còn lại để tiếp tục lau các vết máu ngực Đường Trạch Tề, lau rất mạnh, lau liên hồi thôi.

   Đôi mắt đẹp cùa người đối diện phát ra nguy hiểm chết người bỗng dịu . Bàn tay siết chặt cổ nãy giờ đột nhiên nới lòng ra, rồi Hàn Tú bị ném sang bên. Bị mất trọng tâm, ngã về phía bên phải, dập mặt ngay vào chậu nước bên cạnh khiến nước bắn tung tóe khắp người.

   "Khụ khụ khụ...". Hàn Tú ho sặc sụa rồi cố gắng hít lấy hít để luồng khí vào lá phổi thiếu ôxy. Chẳng còn hơi sức đâu mà để ý đến bộ dạng đáng thương ướt như chuột lột của mình, cố gắng đứng dậy, lùi về phía sau vài bước.

   Đứng cách Đường Trạch Tề đoạn, khóc tức tưỡi: "Đường Trạch Tề, sống yên lành ở nước ngoài quay về đây làm gì? Sao vừa mới về muốn giết chết tôi vậy? làm thế là vì ngày xưa, tôi nguyền rủa mắc bệnh SIDA hay do tôi trù ẻo tuyệt tử tuyệt tôn hả? có biết là nếu có tôi tốt bụng cứu chừng bây giờ, phơi thây trong phòng xác rồi ?"

   hít hơi sâu rồi đưa tay lau những giọt lệ sợ hãi, hoảng loạn và phẫn uất chảy dài má. Nhưng dù kìm nén thế nào, nước mắt vẫn tuôn ra như suối. Càng nghĩ lại càng cảm thấy uất ức, thể chịu đựng thêm được nữa, Hàn Tú ngồi phịch xuống sàn rồi khóc luôn trận.

   Tiểu Thất chưa bao giờ nhìn thấy người phụ nữ nào khóc thảm thương đến thế, tiếng khóc ấy giống tiếng kêu hoảng loạn của bầy cừu gặp nạn, từng chút từng chút bóp nát trái tim , khiến nhớ lại nhiều năm về trước biết trong bao nhiêu ngày đêm, cũng khóc như vậy khi thân thể bị cắm đầy những máy móc, thiết bị. Những thanh đó xa đến mức tưởng như mình quên mất.

   Nhìn thấy gói giấy ăn chiếc bàn trà ở bên cạnh, rút ra tờ rồi đưa cho Hàn Tú. sụt sịt, mở to đôi mắt đẫm lệ, hết nhìn khuôn mặt chút biểu cảm của rồi lạị nhìn tờ giấy ăn. Sau vài giây, phẫn uất gạt tay ra, tự mình bước đến chỗ chiếc bàn trà, lấy vài tờ giấy để lau nước mắt.

   Khuôn mặt của Tiểu Thất có vẻ gì là tức giận vì hành động vừa rồi của Hàn Tú, vẫn nhìn thẳng vào , lạnh lùng : "Con dao và cái áo của tôi đâu?"

   Hàn Tú liền đứng dậy, lôi chiếc áo blouse đẫm máu với con dao từ trong túi rác ra. dám lại gần, đứng cách xa hai, ba mét rồi quăng chúng cho .

   đưa tay ra đỡ rồi ngồi bệt sàn nhà, thẫn thờ nhìn hai thứ đó.

   tĩnh lặng bao trùm căn phòng khách rộng lớn khiến người ta có cảm giác lo sợ.

   Hàn Tú hoảng hốt nhìn về phía Đường Trạch Tề, chỉ thấy hàng lông mi đen dài của cụp xuống, đôi mắt buồn bã, u tối, khuôn mặt trắng bệch chút biểu cảm.

   mím môi, suy nghĩ vài giây rồi dũng cảm : "Đường Trạch Tề, rốt cuộc là bị người ta truy sát hay là giết người hả?"

   Tiểu Thất vẫn giữ nguyên biểu đó, coi Hàn Tú chẳng khác nào khí.

   Nếu biết là Đường Trạch Tề được tưởng bị đầu độc cho câm luôn rồi. thôi! Đợi đến khi liên lạc được với giáo Đỗ mọi chuyện được làm sáng tỏ, cũng coi như hết nợ!

   Nghĩ vậy, Hàn Tú bước tới chiếc bàn thấp bên cạnh sô pha và nhấc điện thoại lên, ngón tay vừa hạ xuống nhấn được nút bỗng nhiên có thứ màu ánh bạc bay về phía . kịp phản ứng gì, chĩ đứng ngây ra nhìn vật thể đó phóng tới. Khi lấy lại được hồn phách tiếng kim loại đâm lên chiếc giá trang trí đằng sau cho câu trả lời: đó chính là con dao phẫu thuật mà ném cho Đường Trạch Tề lúc nãy.

   run rẩy cụp điện thoại, hai chân mềm nhũn, đứng vững được nữa mà ngồi phịch xuống đất. Hoảng sợ liếc Đường Trạch Tề nhìn mình với ánh mắt căm thù, lặng lẽ nuốt nước miếng, thốt ra những tiếng mà ngay đến bản thân cũng chẳng hiểu : " phải là tôi muốn gọi điện báo cảnh sát đâu, tôi định gọi cho người bạn làm bác sĩ đấy! Những vết thương người cần được xử lí kịp thời, nếu để nhiễm trùng nguy mất. muốn chết sao?"

   Nghe thấy chữ "chết", Tiểu Thất sững người. hồi lâu sau, mới chịu mở miệng: " hứa đưa tôi đến nơi an toàn, nhưng đây là nơi nào chứ?"

   "Nhà tôi". Hàn Tú cảm thấy Đường Trạch Tề có gì đó bình thường nhưng lại chẳng thể chỉ cụ thể xem bình thường ở chỗ nào.

   "Nhà ?". Tiểu Thất khẽ nhướng lông mày.

   Hàn Tú khó khăn lắm mới lấy đủ dũng khí để nhìn thẳng vào , chẳng ngờ lại đứng dậy và tiến về phía .

   Sợ lên cơn điên lần nữa, vội lùi về phía sau: "Tôi biết chỗ nào an toàn hơn sở cảnh sát cả. lại cho tôi báo cảnh sát nên tôi chỉ còn biết lôi về nhà thôi. Tôi tốn bao nhiêu công sức mới kéo được từ bãi rác về đây phải để nhìn chết trong nhà tôi."

   Tiểu Thất tiến sát đến, dồn Hàn Tứ tới mức chẳng còn đường lui, lưng chạm vào chiếc giá trang trí ở phía sau nhìn , lẳng lặng rút con dao phẫu thuật cắm chiếc giá đó xuống.

   "Chỉ cần giết tôi tôi làm gì ". Ngữ điệu của ôn hòa, dịu , nhưng ràng đây là câu uy hiếp.

   Hàn Tú cảm thấy toàn thân cạn kiệt sức lực, nếu còn bị doạ dẫm thêm vài lần nữa, chắc chắn trái tim yếu đuối đáng thương của khỏi phải đập thêm vài chục năm nữa mà ngay lập tức ngừng làm việc luôn mất.

   mím chặt môi, nhìn chằm chằm và : "Nếu tôi thực muốn giết ngay từ bốn năm trước, tôi cùng mẹ cầm roi quật chết rồi."

   Tiểu Thất nhìn lướt qua , câu nào.

   (3)

   Cuối cùng tên Đường Trạch Tề quyết định ở tạm tại nhà . Dù sợ hãi, kinh hoàng đến mấy, dù bằng lòng chút nào, Hàn Tú vẫn chẳng thể phản đối, bởi vì ngay vào khoảnh khắc bắt đầu diễn vai "thánh mẫu", có bất cứ lựa chọn nào khác rồi.

   Thương tích đầy mình nhưng Tiểu Thất cho Hàn Tú gọi bác sĩ đến xử lí vết thương, chỉ viết loạt tên thuốc bằng tiếng ra giấy rồi sai kiếm, nhưng lại chẳng để ra ngoài mua.

   Hàn Tú nhìn tờ giấy, hai hàng lông mày nhíu chặt lại. Viết toàn tiếng thế này, phải ta muốn lấy mạng đấy chứ? Dưới cặp mắt giám sát của , gọi điện thoại xuống phòng khám ở tầng dưới, dùng vốn ngoại ngữ kém cỏi phát những chữ ghi tờ giấy. Kết quả là bị bác sĩ mắng cho hồi, bởi vì những thứ cầu đều dùng để ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương, hoàn toàn có thể biểu đạt bằng vài chữ tiếng Trung đơn giản như "bông", "băng", "gạc". vậy mà chẳng hiểu tại sao cứ nhất nhất phải dùng tiếng để viết.

   Ở nước ngoài ăn học mấy năm ghê gớm lắm sao? Hừ!

   dập điện thoại, mặt tối sầm lại, quay sang lườm , nhưng vừa chạm phải ánh mắt lạnh như băng của người đối diện, lập tức thu lại thái độ vừa rồi.

   Nhìn như thế, Tiểu Thất cảm thấy hình như rất sợ , sợ hãi và hoảng loạn hiển khắp khuôn mặt bé đó. Ánh mắt lộ vẻ khó hiểu. Rồi ngồi xuống chiếc ghế bên cửa sổ, tay vẫn cầm con dao phẫu thuật, mơ màng ngắm ánh hoàng hôn lộng lẫy.

   Vầng tịch dương lặn dần về phía Tây, quả cầu lửa như nhuộm đỏ cả nền trời.

   lúc sau, phòng khám cho người mang thuốc và bông băng lên Hàn Tú ngậm ngùi trả người ta mấy trăm đồng, trái tim đau đớn như bị ai đó cứa vào rồi cắt thành từng miếng vậy! đưa bọc thuốc cho , trong lòng thầm nghĩ: Nếu nhờ bôi thuốc, liệu có nên nhân cơ hội đó mà ấn mạnh vào vết thương của mấy phát nhỉ? Đằng nào cũng thể đòi lại được số tiền kia mà, trút giận lên đôi chút xem ra phải là ý kiến quá tệ.

   Ai ngờ sau khi nhận được bọc thuốc, chẳng lời nào, lẳng lặng vào phòng tắm, ở trong đó tự mình băng bó. đành ngồi nguyên tại chỗ, ngốc nghếch nhìn cánh cửa phòng tắm đóng kín, hồi lâu sau mà vẫn chưa lấy lại được hồn vía.

   Dọn dẹp vệ sinh vốn công việc mệt nhọc, lại phải lo thêm chuyện của Đường Trạch Tề nên bây giờ, Hàn Tú chẳng còn chút sức lực nào. Nhưng chịu được căn phòng bẩn thỉu trước mặt, đành gượng dậy, quét dọn nhà cửa và những vật dụng bị "hỏi thăm".

   Hàn Tú lau bàn trà bị doạ cho trận. biết từ ỉúc nào, Tiểu Thất xử lí đâu vào đấy các vết thương người, mình đầy bông băng, lù lù xuất ngay trước mặt Hàn Tú.

   chỉ đứng đến cằm của , riêng chiều cao đó đủ khiến cảm thấy bị áp lực. Ngang tầm mắt Hàn Tú là xương quai xanh của , đó có vài vết sẹo lớn cũng , hiểu sao lại thấy chúng vô cùng gợi cảm, chỉ muôn tiến tới và...

   Đúng là đầy mê hoặc.

   Có điều, chỉ vài giây sau, đầu óc liền sắng suốt trở lạỉ, lùi ngay về phía sau hai bước

   Hàn Tú nhìn khắp người . Điều khiến ngạc nhiên hết sức chính là băng bó vết thương vô cùng cẩn thận và đúng cách, như thể có y tá xử lí cho vậy.

   Tiểu Thất chẳng lời nào, cũng chẳng thèm nhìn Hàn Tú lấy vài giây, chỉ nhàng về phía cửa sổ, ngồi xuống chiếc ghế cạnh đó, tay vẫn nắm chặt con dao phẫu thuật.

   Có lẽ vừa rồi, chỉ chờ tránh đường để tiếp mà thôi.

   Hàn Tú đau khổ bừng tỉnh.

   Tại sao sau mấy năm sang Mỹ, lúc quay về, con người ta lại trở nên ngốc nghếch đến thế chứ?

   Căn phòng cuối cùng lấy lại được vẻ sạch , tinh tươm vốn có, còn Hàn Tú mệt đến mức chẳng buồn động đậy nữa. Bụng sôi réo nãy giờ, tiến lại chỗ để điện thoại, định gọi người mang đồ ăn đến. Đột nhiên nhớ tới con dao phi tới lúc nãy, Hàn Tú rụt ngay tay về, ảo não cúi đầu, quay người gọi chàng thất thần bên cửa sổ: "Này, Đường Trạch Tề!"

   Tiểu Thất vẫn ngồi thừ ở đó, ánh mắt thẫn thờ nhìn ra bên ngoài.

   "Đường Trạch Tề! Đường Trạch Tề! Đường Trạch Tề!". Hàn Tú hét tên mấy lần nhưng chẳng thấy quay lại. đành liều mình đến trước mặt , lấy tay ra hiệu rồi lùi về phía sau vài bước, sau đó mới dám gọi tiếp: "Đường Trạch Tề!!!"

   Tiểu Thất cuối cùng cũng có phản ứng, đầu mày nhíu chặt, nhìn chăm chú, vẻ mặt vô cùng khố chịu, lạnh ỉùng hôi: " gọi tôi sao?"

   Bắt gặp nét nghi hoặc trong đôi mắt băng giá của , Hàn Tú dột nhiên im bặt, trả lời.

   gọi gọi ai chứ? Lẽ nào ở đây còn có tên gây họa "Đường Trạch Tề" khác nữa hay sao?

   "Có chuyện gì?" Tiểu Thất vẫn hỏi cách lạnh nhạt.

   Hàn Tú há hốc miệng rồi bàng hoàng ngậm lại. Xem ra gặp quỷ rồi, hai lần Đường Trạch Tề suýt giết chết , cả nét mặt lẫn hành động của đều đáng sợ như con mãnh thú bị nhốt lâu ngày vậy, thế mà lúc này, kì lạ thay, ngữ điệu của lại ôn hoà, nhàng y như chú mèo, những thế, còn là chú mèo rất "cool" nữa. chơi trò gì vậy, biến đổi nhân cách sao?

   Có điều, sức mạnh tưởng như mãnh thú cuồng bạo của trước đó, lĩnh giáo đủ rồi. Để cho an toàn, cẩn thận vẫn hơn.

   "À, tôi... muốn gọi người mang thức ăn đến đây". Hàn Tú thấy mình vô dụng, ngay cả việc gọi cú điện thoai đặt đồ ăn sẵn cũng phải bẩm báo với ta.

   Nhưng ai bảo sợ đến thế chứ?

   "Thế nào là "gọi thức ăn đến"?"

   ta biết thế nào là "gọi thức ăn đến" sao?

   Ngay từ lúc gặp lại Đường Trạch Tề, Hàn Tú cảm thấy hình như đầu óc có chút vấn đề, phán đoán đó được khẳng định là đúng ngay sau khi đưa ra câu hỏi ngớ ngẩn .

   Cơ miệng giật giật, lát sau, mới hắng giọng : "Khi muốn ăn cái gì gọi điện thoại, bảo người ta trực tiếp mang tới nhà, đó chính là "gọi thức ăn đến". Cũng giống như lúc nãy, bắt tôi phải kiếm thuốc và bông băng cho mà lại cho phép tôi ra khỏi cửa, thế nên tôi buộc phải gọi cho phòng khám, nhờ người ta mang tới. Bây giờ, tôi cảm thấy đói nên muốn gọi điện, bảo người ta mang thức ăn đến thôi". Sau hồi bình tĩnh giải thích tường tận, cặn kẽ, bất giác quên mất nguy hiểm của , kìm nổi mà buông lời mỉa mai: "Đường Trạch Tề, có phải hôm nay, khi ra khỏi nhà, đầu bị cánh cửa kẹp vào ? Nếu tại sao có thể hỏi "gọi thức ăn đến" là gì? Ngay đến mấy đứa ở vườn trẻ cũng biết điều đó, vậy mà lại hỏi tôi. Trêu chọc người khác thú vị lắm sao?"

   Nghe những lời như thế, Tiểu Thất hề kích động mà ngược lại, còn trả lời cách hết sức nghiêm túc: "Đầu tôi hề bị cửa kẹp phải mà là tôi đâm vào tấm thuỷ tinh dày."

   gì thế? Đâm đầu vào thuỷ tinh nên ta thành ra ngốc nghếch rồi chăng? Đúng là "bó tay toàn tập" với tên này mà!

   "Nếu đói gọi điện thoại ! Sao lại phải hỏi tôi?" Trước sau vẫn giữ vẻ mặt lạnh nhạt đó.

   Hàn Tú trợn trừng mắt vì tức giận, chỉ còn thiếu nước hộc máu ra mà chết thôi.

   tưởng ăn no rồi rửng mỡ sao? Nếu phải sợ phi dao lần nữa liệu có thiếu dũng khí đến mức chẳng dám gọi cuộc điện thoại chứ? Nực cười nhất là ta còn trưng ra bộ mặt ngây thơ vô số tội và hỏi tại sao phải với .

   Hàn Tú cảm thấy hai bên thái dương của mình ngừng giật giật, trong đầu văng vẳng toàn những lời đỡ nổi của . Bây giờ, có đủ cơ sở để khẳng định rằng não bộ của Đường Trạch Tề chắc chắn có vấn đề, mấy năm sống bên Mỹ, những nước da trắng ra mà ngay đến bộ não của cũng "trắng [1]" mất rồi.

   [1] T/g chơi chữ: "màu trắng" và "ngốc nghếch" trong tiếng trung đồng với nhau.

   Thức ăn cuối cùng cũng được mang đến. Hàn Tú gọi những món mà thích nhất: canh cá chua cay và rau bắp cải trộn chua cay.

   vào bếp lấy chiếc bát , xới cơm vào đó rồi ăn lấy ăn để, suýt mắc nghẹn. vội uống ngụm nước, mãi mới thở được. Lúc ngẩng đầu lên, Hàn Tú bất giác đưa mắt nhìn Tiểu Thất lặng lẽ ngồi trước cửa sổ. Khuôn mặt gày gò, hàng lông mày rậm nhíu lại, đôi môi mỏng mím chặt, ở toát lên vẻ đơn, cao ngạo khiến người ta có cảm giác cách xa đến vạn dặm.

   Nhớ lại lúc bước đến gần và gọi tên , biết do ảo giác hay mắt bị hoa mà khi ấy, Hàn Tú cảm thấy đôi mắt nhìn ra ngoài cửa sổ kia chất chứa nỗi bi thương và liêu khôn tả. càng nhìn lại càng thấy xa lạ chẳng giống tên đàn ông khốn kiếp, đê tiện Đường Trạch Tề mà từng quen biết trước đây chút nào. lãnh đạm, độc của khiến bất giác nổi lòng xót thương.

   Xót thương sao? Khi ý thức được bản thân nghĩ như thế, Hàn Tú giật mình, ho khan tiếng rồi cắm cúi ăn tiếp.

   Trước vẻ mặt lạnh lùng, muốn người khác tránh xa ba tấc của Tiểu Thất, Hàn Tú chẳng dám hỏi han gì. Nhưng ngộ nhỡ vì gọi vào ăn cơm mà lại lên cơn, trút giận lên đầu Hàn Tú biết làm thế nào?

   đành bỏ đôi đũa trong tay xuống, hạ giọng gọi : "Đường Trạch Tề!"

   gọi thêm tiếng nữa, vẫn như ban nãy, hề có ý định đáp trả.

   Trong đầu Hàn Tú lúc này là mớ bòng bong. Từ trước đến nay, chưa bao giờ nghe thấy vợ chồng giáo Đỗ nhắc tới việc Đường Trạch Tề có em gì hết, đừng em sinh đôi. Hơn nữa, thể có chuyện hai người cùng huyết thống mà giống nhau như hai giọt nước như vậy. càng tin rằng đời có con người vô vị và điên rồ đến mức phẫu thuật thẩm mỹ thành khuôn mặt của ai khác mà cứ nhất thiết phải là Đường Trạch Tề.

   Nghĩ nghĩ lại, xem ra khả năng duy nhất chỉ có thể là Đường Trạch Tề bị tổn thương não bộ nên phản ứng có phần chậm chạp. Rốt cuộc là chuyện gì khủng khiếp xảy ra với ? Tại sao Trạch Tề lại biến đổi thành người hoàn toàn khác như thế?

   Có điều, Hàn Tú mấy ghét bỏ Đường Trạch Tề im lặng, năng nhiều thế này!

   Đợi ăn cơm xong, gọi điện thoại hỏi giáo Đỗ xem chuyện gì xảy ra.

   Trái tim phụ nữ đúng là làm bằng đậu phụ, dù mạnh miệng cứng đến đâu vẫn chẳng thể nào nhẫn tâm nổi. Nhìn dáng vẻ ngốc nghếch, thất thần chẳng khác nào chú cừu non lạc đường của Đường Trạch Tề, Hàn Tú lại thấy mềm lòng. Quả nhiên là giao du với Sam Sam chừng ấy năm, nhiễm bệnh làm "thánh mẫu" của ấy mất rồi.

   Nhưng thôi, bỏ , việc quan trọng trước mắt là phải ăn cơm! Người đàn ông này nếu đói quá hoá liều, đêm hôm canh ba chạy tới cắn xé, ngấu nghiến đáng sợ, chẳng bằng bây giờ, làm "thánh mẫu" thêm lần nữa vậy.

   Lần này, hắng giọng gọi, nhấn từng chữ trong tên lên: "ĐƯỜNG - TRẠCH – TỀ!"

   Rất nhanh sau đó, người ngồi bên cửa sổ có phản ứng.

   Tiểu Thất nhướng mày, quay lại nhìn Hàn Tú, đôi mắt đen láy, u buồn thể rằng hề thích thanh vừa xong chút nào, nhưng rất nhanh sau đó, lại biểu lộ vẻ nghi hoặc.

   Hàn Tú dùng đũa gõ vào bát như kiểu gọi chó con về ăn cơm: "Này, có muốn ăn cơm ? Ở đây có canh cá chua cay và rau bắp cải trộn chua cay, mùi vị cũng ngon lắm". Sau đó, còn tốt bụng đứng dậy, vào bếp, lấy thêm bát đũa, xới cơm cho rồi đặt lên bàn: "Này, nếu bằng này chưa đủ tự xới thêm trong nồi nhé!". xong, tiếp tục thưởng thức món canh cá chua cay hằng thích.

   Tiểu Thất từ từ đứng dậy, về phía bàn ăn, mắt nhìn lướt qua món canh cá chua cay đầy dầu mỡ và ớt rồi nhìn sang đĩa rau bắp cải trộn chua cay cũng toàn ớt và hạt tiêu, cuối cùng hướng ánh mắt về phía bát cơm có màu sắc ổn mấy, xem ra còn nửa sống nửa chín đặt bàn.

   Khảo sát hồi, mới mở miệng, giọng hết sức nhàng nhưng lại vô cùng lãnh đạm: "Nồng độ chất béo quá cao phá hoại cân bằng axit béo trong cơ thể, gây ra thiếu Omega-3, dư thừa axit béo, tích trữ mỡ trong máu, dẫn đến béo phì, dễ mắc số chứng bệnh mãn tính nguy hiềm như cao huyết áp, đột quỵ, đái tháo dường, các bệnh về tim mạch, nhồi máu não..."

   "Phụt!" Hàn Tú phun cả nửa miếng cá trong miệng ra ngoài rồi ngừng ho: "Khụ khụ.."

   Từ khi nào đồng hồ hiệu Omega lại có dây mơ rễ má với axit béo? Những gì ràng là từ ngữ chuyên môn thuộc lĩnh vực cơ khí, sao nghe giống như bàn về vấn đề dinh dưỡng thế nhỉ? Mà trước đây, chính cũng từng thường xuyên ăn những món này, bây giờ còn bày đặt với mấy vấn đề axit béo nọ kia. Chắc là vì ở Mỹ bốn năm nên phải biến mình thành con người sành điệu như tầng lớp thượng lưu đúng ?

   kinh ngạc đưa mắt nhìn , chỉ thấy quay người vào nhà bếp, mở vòi nước rồi ghé miệng vào uống. lại ho hồi lâu, ánh mắt ngạc nhiên vẫn hướng về phía . biết rằng ăn nhiều dầu mỡ gặp vấn đề về axit béo, chắc đến mức biết là uống nước lạnh tốt cho dạ dày chứ?

   Hàn Tú vừa nhìn vừa liên tục và cơm, đợi chốc nữa ăn cơm xong, việc đầu tiên làm ỉà gọi điện cho giáo Đỗ để hỏi cho xem rốt cuộc có chuyện gì xảy ra với Đường Trạch Tề. Tên khốn này dù nhìn từ góc độ nào cũng thấy có khuynh hướng thần kinh bất bình thường. Nếu thực mắc bệnh đó phải nhanh chống chuyển đến viện để điều trị. Nếu cứ để ở đây, lại còn phải cung phụng tiền bạc cho có cho vàng, cũng chịu làm "thánh mẫu" lần nữa đâu!

   Uống nước xong, Tiểu Thất bước ra khỏi bếp.

   Đến lúc này, Hàn Tú mới để ý thấy vẫn mặc chiếc quần sịp dính máu, cảnh này kinh khủng quá, khiến chẳng còn hứng thú nào mà ăn uống nữa. Chẳng, suy nghĩ nhiều, chỉ vào quần : "Đợi.. đợi chút nữa, tôi siêu thị mua cho chiếc quần sịp khác. thể lại trong nhà tôi với bộ dạng đó được, nhìn khiếp lắm."

   Tiểu Thất sững người rồi cúi đầu nhìn, quả chỉ mặc đúng chiếc quần sịp người, những bẩn thỉu mà còn vương máu nữa.

   "Ừ". từ gọn lỏn thoát ra khỏi miệng , chẳng biểu lộ chút tình cảm nào, chỉ thấy đôi mắt long lanh như nước.

   Hàn Tú lườm rồi thu dọn bát đũa, xong xuôi tất cả cầm tiền, chuẩn bị ra ngoài. Tay vừa mới chạm vào nắm đấm cửa, đột nhiên cảm thấy có chút kỳ lạ. Quay lại nhìn chàng thích ngồi ngây người bên cửa sổ, ấp úng hỏi: "Này, Đường Trạch Tề, con người kì lạ. Tại sao lúc đầu, khi tôi gọi điện thoại, lại phi dao về phía tôi, bây giờ, tôi sắp sửa ra ngoài mua quần sịp cho lại có thể yên tâm để tôi như vậy? Lẽ nào sợ tôi ra ngoài báo cảnh sát hay gọi kẻ thù của đến giết sao?"

   Tiểu Thất quay đầu lại nhìn , đôi mắt lạnh lẽo có phần ngạc nhiên. Vài giây sau, trịnh trọng tuyên bố: "Tôi tin tưởng ."

   "Tôi - tin - tưởng - ", chỉ bốn chữ đơn giản như vậy thôi mà có sức mạnh như câu bùa chú kì diệu, khiến cho Hàn Tú kinh ngạc tới mức chẳng thể thốt nên lời, đầu óc rối bời, hỗn loạn.

   nhún vai rồi nhanh chóng bước ra khỏi cửa, hiểu sao cứ cảm thấy đằng sau như có oan hồn truy đuổi theo mình vậy.

   (4)

   Suốt đường , Hàn Tú đắn đo mãi về việc có nên báo cảnh sát hay . Nhưng cứ nghĩ tới giáo Đỗ lại chùn bước. ngừng nhắc nhắc lại với mình rằng bốn chữ đơn giản đó hoàn toàn chi mang ý uy hiếp, nếu làm theo lời , nhất định phải trả giá. Nghĩ vậy, bèn coi như lúc này, mình dang bị "thánh mẫu" nhập thân, thấy đáng thương nên mới đại phát từ bi mà giúp mua chiếc quần sịp. Các cụ chả bảo "Cứu mạng người còn hơn xây bảy tòa tháp" còn gì! Món nợ này ghi lại cẩn thận, đợi liên hệ được với giáo Đỗ rồi từ từ tính sổ với ta.

   Hàn Tú vừa vào siêu thị thẳng tới khu vực bán quần áo. Tay lướt qua loạt áo phông và quần bò treo giá, ngừng lật xem giá bán.

   Khiếp! Định cắt cổ người ta hay sao? Chiếc áo phông loạỉ bình thường giá bảy mươi chín Nhân dân tệ, cái quần soóc ngắn cũng mất tám mươi chín tệ, loại tốt hơn chút những trăm năm mươi tệ, cộng thêm quần sịp nữa, chắc chắn phải chi mất mấy trăm tệ rồi. Có nhầm khống chứ? Từ lúc nào siêu thị bán loại hàng vẫn bày ở đầu đường xó chợ này đắt đến vậy?

   Mắt Hàn Tú bỗng sáng lên khi nhìn thấy quầy hàng ở ngay gần đấy có mấy bà ngắm nghía những chiếc quần đùi bãi biển xanh, đỏ, tím, vàng. nhìn vào tấm biển khuyến mại: "Áo phông 20 tệ/chiếc, quần đùi bãi biển 10 tệ/chiếc", lập tức bỏ mớ hàng "cao cấp" trong tay xuống và tiến thẳng tới quầy giảm giá.

   lục tìm trong đống hàng khổng lồ đó được chiếc áo phông và chiếc quần đùi bãi biển màu xanh lá cây. Xanh, xanh, xanh, tất cả dều là màu xanh lá cây, có nên mua thêm chiếc mũ cũng màu ấy nữa nhỉ? Màu xanh lá cây là thích hợp với ta nhất [2]. Đường Trạch Tề phải nếm thử cảm giác bị người khác cắm sừng mới thấu hiểu được nỗi thống khổ của trước đây.

   [2]: Ở Trung Quốc, cho ai đội mũ màu xanh là ám chỉ việc bị ngoại tình

   còn mua cho ít đồ tắm rửa vệ sinh rẻ tiền và thức ăn vặt cho mình rồi mới xách túi to túi về nhà.

   Khi về đến nhà, Hàn Tú thấy Tiểu Thất cuối cùng cũng chịu thay đổi vị trí, nằm chiếc ghế sô pha, mắt nhắm nghiền, lông mày vẫn nhíu chặt, má xuất vết đỏ kì lạ.

   lặng lẽ bước tới gần rồi nhàng gọi: "Này!" từ từ mở mắt, đôi mắt đẹp còn vẻ tinh tường như lúc nãy mà thay vào đó là mơ hồ thể lý giải.

   "Tôi mua quần áo về rồi". xong, liền vứt túi đựng quần áo qua phía .

   Tiểu Thất bắt lấy cái túi, thần trí xem chừng tỉnh táo hơn đôi chút, rồi đứng dậy, vào phòng tắm. loay hoay trong đó lúc lâu, cuối cùng cũng thay chiếc quần sịp và bước ra, cau mày trả lại chiếc áo phông và quần đùi cho Hàn Tú.

   Những người bình thường đều biết điều là tắm xong phải mặc quần áo tử tế rồi hẵng ra ngoài, trừ phi là người nhà hoặc những người đương thắm thiết mới mặc mỗi chiếc quần sịp lượn qua lượn lại như thế. Còn Tiểu Thất ... Nếu vẫn mặc chiếc quần sịp hình tứ giác bị dính đôi chút vệt máu như lúc nãy cũng đành ngậm bồ hòn làm ngọt, vì như thế khiến người khác phải nhìn chằm chằm rồi suy nghĩ lung tung. Còn đằng này, trớ trêu thay, bây giờ, thứ mặc lại là cái mà Hàn Tú vớ bừa trong đống đồ nam khổng lồ, còn chẳng kịp bóc bao bì xem bên trong thế nào. Đó là chiếc quần bó sát, cạp trễ. Nó nằm chễm chệ chiếc mông trắng trẻo gợi cảm của , trước lồi sau cong, khiến cho nét quyến rũ đặc trưng của người đàn ông càng lộ ra ràng hơn.

   Hàn Tú chưa bao giờ nhìn thấy thân thể đàn ông là dối trá. Dù thực chưa có cơ hội nhìn ngắm người chí ít từng xem ít những hình ảnh đó phim ảnh, từ da trắng, da đen cho tới da vàng, phải là nhiều vô kể. Nhưng lúc này, khi dược "tận mục sở thị" bộ dạng khiêu khích của người suýt giết chết mình cách đây tiếng, đột nhiên Hàn Tú cảm thấy ớn lạnh đến tận xương tuỷ.

   quay ngay người lại, vừa ngượng ngùng vừa tức giận : "Đường Trạch Tề! đúng là đồ biến thái! phải tôi mua cho cả áo phông và quần đùi đấy à? Tại sao mặc vào chứ? bị chập dây thần kinh nào rồi hà?

   Tiểu Thất lại càng nhíu chặt lông mày hơn, cơn sốt khiến cảm thấy vô cùng khó chịu, chỉ khẽ rên lên tiếng rồi trả lời cách lạnh nhạt: "Hai thứ ấy tạm thời tôi chưa cần dùng tới. Còn nữa, tại sao chiếc quần sịp này lại tiết kiệm vải đến thế chứ?"

   "Này, Đường Trạch Tề, đành là tôi thu nhận về đây, nhưng điều đó có nghĩa là tôi cho phép tự do ăn mặc thiếu vải rồi lông nhông trong nhà mà giở trò lưu manh đâu nhé! Như thế nào là áo phông và quần đùi tạm thời dùng đến? Làm gì có ai dở hơi đến mức mặc quần sịp rồi qua lại lung tung hay ? Từ khi nào học được cái thói giả vờ đứng đắn mà chê bai quần sịp ít vải thế? Tôi đâu phải nhà sản xuất quần sịp! Có quỷ mới biết tại sao tôi lại hồ đồ vớ phải chiếc quần sịp này cho . Nếu muốn làm mấy trò mèo phiền cút ra ngoài cho tôi!". Hàn Tú phẫn uất quay về phía hét lớn.

   Tiểu Thất cau mày nhăn nhó, nhìn Hàn Tú đầy nghi hoặc rồi lẩm bẩm hai chữ "lưu manh", sau đó nghiêm túc trả lời : "Trước đây, chỉ có lúc bộ và vận động ngoài ban công, tôi mới mặc áo khoác ngoài, còn trong phòng, tôi luôn mặc như vậy, mọi người đều mặc như tôi, chẳng có gì là đúng cả."

   Nghe xong câu ấy, máu ở toàn thân Hàn Tú lại bắt đầu dồn hết lên não, nếu vì chịu nổi mà phun ra ngoài nhất định dòng huyết ấy phải bắn xa tới sáu thước.

   "Trước đây luôn mặc như vậy"? Trong phòng chỉ mặc mỗi chiếc quần sịp, phải chăng để cởi ra cho dễ khi làm "chuyện ấy" với phụ nữ? Lại còn "mọi người đều mặc như tôi" nữa chứ! Tên đàn ông đáng chết này, lúc nãy, còn tưởng thay tâm đổi tính, trở nên thuần khiết vô ngần, ai dè..., đúng là "miệng chó mọc được ngà voi"! Tại sao ta đến chết cũng gột bỏ được cái tính xấu đó? Sang Mỹ rồi, có vẻ như càng ngày càng lợi hại, càng ngày càng dâm đãng!

   "Đường Trạch Tề, thích "khoe của" là việc của , nhưng đây là nhà tôi chứ phải nhà . Tôi nằm trong đàn "oanh oanh yến yến" kia của , chỉ thích suốt ngày nhìn "khoe của" cách sỗ sàng như thế! Bây giờ, tôi trịnh trọng tuyên bố, nếu vẫn có ý đồ ăn mặc như vậy để giở trò lưu manh trong nhà tôi tôi dùng chổi "quét" ra ngoài đấy!". Hoàn toàn quên mất nguy hiểm của người đàn ông trước mặt, Hàn Tú càng lúc càng lớn.

   Tiểu Thất tiếp tục nhếch mày cao hơn, mím chặt đôi môi mỏng, chờ Hàn Tú "sư tử rống" xong, mới : "Môi trường giao tiếp lý tưởng có tạp nằm trong khoảng từ 45 ~ 60 đề xi ben, vừa rồi, giọng của lên tới chín mươi đề xi ben, quá giới hạn cho phép rất nhiều". xong, lấy lại chiếc áo phông và quần đùi bãi biển rồi bước vào phòng tắm.

   Sao dám mắng như thế chứ?

   Hàn Tú định xả cơn thịnh nộ lần nữa, ai ngờ chỉ có tiếng cửa phòng tắm sập đáp lại .

   So với tạp lên tới chín mươi đề xi ben của , ràng tiếng sập cửa đó tạo nên đối lập gay gắt.

   Hàn Tú đứng trong phòng khách, tức điên lên, chỉ muốn ăn tươi nuốt sống ai đó mà thôi.

   Tại sao bây giờ, mỗi lần chuyện với , tên đàn ông đáng ghét kia đều ra vẻ thản nhiên như thể thoát khỏi cõi đời bụi bặm phàm tục này vậy chứ?

   "Đường Trạch Tề, thay xong quần áo yên phận ngồi ở phòng khách này cho tôi! Nếu còn dám giở trò biến thái đừng trách tôi...". xả tràng chợt nhớ ra khủng bố của Đường Trạch Tề, nỗi tức giận trong lòng Hàn Tú bỗng dưng tan biến hết, dám gì nữa.

   "Đừng trách làm sao cơ?". Đột nhiên cửa phòng tắm mở ra, Tiểu Thất thay xong quần áo, bước ra ngoài. thấy người nóng bừng bừng, đầu óc mơ màng, chân tay bủn rủn. Việc mặc quần áo gần như cướp mất toàn bộ sức lực còn lại trong .

   Hàn Tú mở to mắt nhìn bộ dạng run rẩy, yếu ớt của , nhất thời chưa biết trả lời ra sao.

   Lúc định mở miệng bất ngờ thấy trước mắt tối sầm lại, cả người ngã về phía lần nữa. Có diều lần này tư thế của thay đổi, đúng theo tiêu chuẩn đương "nam nữ dưới"!

   Hàn Tú cảm thấy toàn bộ khí trong ngực mình đều bị ép hết ra ngoài, đau đến nhăn nhó mặt mũi, vừa xấu hổ vừa tức tối : "Này, cố ý phải ?"

   lúc lâu sau, tên Đường Trạch Tề kia vẫn chẳng đáp trả. Làn da nóng như lửa áp chặt vào người khiến Hàn Tú cám thấy có gì đó ổn. Má đặt mặt . Khó khăn lắm mới rút được cánh tay bị đè ra, sờ lên trán . ra bị sốt cao tới mức ngất di.

   thầm than, đen đủi quá! đời này làm gì có ai xui xẻo như chứ? Bị người đàn ông đè lên người đến hai lần trong cùng ngày. Hơn nữa, còn rất nặng.

   Hàn Tú nghiến chặt răng, dùng hết sức bình sinh đẩy ra khỏi người mình rồi cố kéo ra ngoài phòng khách. Chẳng còn hơi đâu mà đỡ lên ghế sô pha nữa, Hàn Tú đành phải trải chiếc chăn mỏng lên sàn, để ngủ đó.

   sờ trán lần nữa, là rất nóng! Hàn Tú mím chặt môi, lo lắng. Liệu có chết ? vốn bị thương rất nặng rồi, nếu chẳng may chết mọi việc làm trước đó đều là công cốc sao?

   bèn chạy lấy chiếc khăn mặt, vò qua nước rồi vắt khô, đắp lên trán , sau đó gọi điện cho phòng khám ở lầu dưới. lúc sau; bác sĩ Lưu mới lên. Hàn Tú kể qua tình hình của cho bác sĩ nghe, biết vì sao bị thương, chỉ nhớ lúc trước, toàn thân găm vô số mảnh vụn thuỷ tinh nên bừa: " ấy cẩn thận nên ngã từ cao xuống, may bị rơi trúng tấm kính người ta đem vứt ."

   Bác sĩ Lưu định xem lại vết thương nhưng thấy Tiểu Thất băng bó cẩn thận, còn gì để chê trách, bèn quay ra nhìn Hàn Tú với ánh mắt khó hiểu. đành giải thích thêm: "Trước đây, ấy từng học qua lớp y tá."

   Sau hồi kiểm tra kĩ càng, bác sĩ Lưu : "Này, Tiểu Hàn, lúc nãy, mua thuốc của tôi, có phải là để cho bạn trai mình dùng ?"

   "Hả?" Bạn trai? Hàn Tú chẳng biết thanh minh thế nào nghĩ lúc rồi gật đầu: "Đúng vậy, đó là do ấy bảo tôi mua."

   " mang thuốc ra đây cho tôi xem lại lần nữa!"

   Hàn Tú đem bọc thuốc ra. Bác sĩ Lưu xem từng thứ , sau đó nhàng : "Tiểu Hàn, cần phải lo lắng quá đâu, số thuốc bạn trai dùng hề sai. Đêm nay chú ý cậu ấy chút, xem xem sau hai giờ nữa có hạ sốt . Nếu cậu ấy hạ sốt còn gì đáng lo ngại nữa. Còn nếu nhiệt độ giảm phải nhanh chóng đưa cậu ấy đến bệnh viện. Chút nữa, theo tôi xuống lấy thêm số thuốc hạ sốt nữa về!"

   "Dạ vâng."

   (5)

   Lúc dán miếng hạ sốt cho Tiểu Thất, chạm tay vào vầng trán nóng như lửa của , Hàn Tú khỏi hoảng hốt. thể ngờ rằng sau bốn năm xa cách, họ lại gặp nhau trong hoàn cảnh này.

   phải mất rất nhiều thời gian để chữa lành trái tim bị thương, nỗ lực quên tình dành cho , thế mà giờ đây, lần nữa, lại làm đảo lộn cuộc sống của .

   Rốt cuộc gặp phải chuyện gì?

   chạy lấy chiếc máy tính xách tay rồi mang ra ngoài phòng khách, ngồi lên ghế sô pha và vào mạng. nhấn vào nick của tất cả những người bạn chung của hai người, lặp lặp lại câu hồi: "Các cậu có biết Đường Trạch Tề về nước ?"

   Bạn nữ A:. "Đường Trạch Tề về nước rồi sao? Mình hề biết, ấy đến gặp mình, thực mình rất nhớ ấy. Tú, cậu thấy khó chịu khi mình thế chứ?"

   Bạn nữ B: "Hả? Cậu với Đuờng Trạch Tề chia tay nhiều năm thế rồi, mình cứ tưởng cậu chẳng thèm hỏi han gì đến ấy nữa cơ! ra cậu vẫn còn thích ấy à? Chỉ tiếc là sau khỉ ấy ra nước ngoài, mình chẳng mấy khi liên lạc với ấy, ấy đúng là người đàn ông tồi tệ, tim phổi."

   Hàn Tú: "Ai mình còn thích ta chứ? Mình thà thích tên đầu heo còn hơn ."

   Hắc Bì: "Hả? Lâu lắm rồi mình mới nghe thấy cậu nhắc tới Tiểu Tề đấy! Thỉnh thoảng mình gặp cậu ấy mạng, Tiểu Tề vẫn như trước kia, miệng ngọt như đường. Có điều gần đây, bọn mình liên lạc với nhau nữa."

   Hàn Tú: "Miệng ngọt như đường ư? phải bây giờ, ta ngốc nghếch từ đầu đến cuối, thuần khiết hơn trước kia rất nhiều sao?"

   Hắc Bì: "Ha ha, Đường Trạch Tề mà trở nên thuần khiết chi bằng cậu mặt trời mọc ở phía Tây còn có lí hơn. Nhưng cũng phải lại, tuy Tiểu Tề có hơi lăng nhăng nhưng kì thực, người cậu ta nhất là cậu đấy!"

   nhất sao? Đây là chuyện hài hước nhất mà từng được nghe.

   Hàn Tú: "Đừng những chuyện tưởng nữa! Gần đây, mình có gặp ta, bị người ta đánh cho thành ra ngớ ngẩn rồi, chắc là đắc tội với nhân vật máu mặt nào dó."

   Phát Tài: " phải chứ? Nửa năm trước, cậu ấy có về nước lần, sau đó lại bay sang Mỹ rồi, mình đích thân ra sân bay tiễn mà. Lần này, mình hề nghe cậu ấy thông báo là về nước."

   Hắc Bì: "Tiểu Tề mà về toàn chơi bời với bọn này cùng lắm là tán , uống rượu vui vẻ, sao có thể đắc tội với nhân vật máu mặt nào chứ? Nửa tháng trước, mình thấy cậu ấy mạng rằng phải bay qua Tây Ban Nha gặp bạn mới. Bây giờ, cậu ấy ở đâu làm sao mình biết được? Cậu gặp Tiểu Tề ở đâu thế?"

   Khoé miệng Hàn Tú hơi giật giật. Đường Trạch Tề ở Ban Nha ư? Tây Ban Nha chứ đâu phải là Tây An, từ Châu Âu sang Châu Á nhanh đến thế sao hả trời? Hay ta xuyên về?

   Hàn Tú: "Có thể mình nhận nhầm người. Các cậu có cách nào khác liên hệ với giáo Đỗ ? Số điện thọai cho trước dây mình gọi được."

   Phát Tài: "Số điện thoại mới của giáo Đỗ hả? Mình có đâu! Mọi thứ đều vi tính hoá cả rồi, thời này còn ai dùng điện thoại nữa?"

   Hàn Tú: "Vi tính hoá người ta vẫn phải gọi điện chứ! Mà mạng cũng đâu phải là vạn năng, nếu điện thoại có cần thiết phải tồn tại nữa hả?"

   Hàn Tú thêm vài câu nữa rồi offline luôn.

   Để nghe ngóng chuyện của Đường Trạch Tề, Hàn Tú liên lạc với gần hết bạn bè. Ai cũng hiếu kì khi đột nhiên quan tâm đến nên gặng hỏi hồi lâu. Hàn Tú thực hiểu tại sao bốn năm rồi mà mọi người vẫn còn hào hứng với chuyện này như vậy.

   Hỏi thăm vòng, những gì mà nhận được chi là thất vọng. Từ những người phụ nữ từng có quan hệ đương với Đường Trạch Tề cho đến các bạn nối khố của , ai nghe được bất cứ thông tin gì về việc nước, cũng chẳng biết chút gì về chuyện gặp nạn cả.

   Từ trước đến nay, Hàn Tú vẫn trao đổi với giáo ở bên Mỹ qua mạng, bây giờ, muốn tìm giáo gấp mới phát ra số điện thoại mà năm đó giáo để lại thể liên lạc được. Hàn Tú viết email cho giáo, trong đó, hề nhắc tới việc Đường Trạch Tề bị thương mà chỉ hỏi thăm tình hình của , sau đó mới hỏi xem dạo này, Đường Trạch Tề có khoẻ , có chịu ấm ức gì , có bị chấn động gì về tinh thần ...

   Gửỉ xong email, Hàn Tú ngồi bệt sàn nhà, ngây người nhìn nằm ngủ, trong đầu ngừng nhớ lại những chuyện xảy ra giữa hai người trước đây. Mãi cho tới khỉ có tiếng mèo kêu ngoài cửa, mới lấy lại thần trí, đưa tay sờ lên trán . hạ sốt, Hàn Tú thở phào nhõm, điều đó có nghĩa là bị sao nữa.

   Ngày mai, phải gạ Sam Sam tới "thẩm vấn" cùng mới được. Phải mình đối mặt với , luôn có cảm giác như sắp sửa suy sụp tinh thần đến nơi.

   Hàn Tú dựa người lên sô pha, đúng là ngày mệt mỏi, nặng nề. liếc qua chiếc di động ở bàn trà, hai giờ sáng rồi. Vẫn chưa thể yên tâm về Đường Trạch Tề, lo xảy ra chuyện gì bất trắc nên quyết định ở lại phòng khách để trông chừng . úp mặt vào lưng ghế sô pha, lâu sau ngủ thiếp .

  3. quynh_mot

   quynh_mot Member

   Bài viết:
   42
   Được thích:
   7
   Chương 2 - Chạy trốn
   (1)
   Trong phòng hội nghị rộng lớn, hai người đàn ông mặc áo blouse trắng tranh cãi kịch liệt.

   "Giáo sư Trương Đồng Ân quý của tôi, tôi trịnh trọng tuyên bố lần nữa với ông, từ trước đến giờ, tồi hề cầu ông tiến hành nghiên cứu khoa học cách cá nhân. Cái chúng ta cần là tiền! Là tiền, ông hiểu ?". Giọng người đàn ông đeo chiếc kính gọng vàng gần như run lên vì giận dữ.

   Giáo sư Trương Đồng Ân kiềm chế được, nổi đoá: "Tiền? Lúc đầu, ông đâu có như vậy với tôi. Ông lừa gạt tôi bao nhiêu năm nay rồi. Cũng bằng ấy năm, tôi làm trái lương tâm, giúp ông kiếm biết bao đồng tiền vấy máu, như vậy còn ít sao? Trước giờ, tôi chưa từng can thiệp vào mấy vụ làm ăn bẩn thỉu của ông. Ông muốn tôi làm cái gì, tôi đều đáp ứng hết. Nhưng lần này, tôi cầu nào khác, chỉ muốn giữ lại 074 thôi!"

   Bức tường bằng kính sáng choang phản chiếu bóng dáng già nua của giáo sư Trương Đồng Ân, mái tóc muối tiêu dưới ánh đèn điện càng trở nên chói mắt.

   "Giữ lại? Giữ lại 074 có thể kiếm tiền sao? ta chỉ làm cho chúng ta tốn kém tiền bạc nhiều hơn mà thôi. ta còn sống thêm ngày nào chúng ta chẳng kiếm được cái gì từ . Chẳng kiếm được đồng xu nào hết! Bây giờ, ông còn làm bộ làm tịch, ra vẻ quan tâm đến chuyện tiền nong. Ông có dám chắc rằng lúc đầu, ông hề động chút lòng tham nào ? muốn có số tiền bẩn thỉu đó để thực các thí nghiệm của ông sao? Bây giờ, ông còn với tôi những lời đó, đúng là khốn kiếp nực cười! Giữ lại ta, ông định để tất cả chúng ta phải chết sao? Ông muốn người nhà ông cũng phải chết theo à? Ông có nhớ tôi từng gì với ông ? Chỉ cần bước chân lên chiếc thuyền này ông chẳng còn lựa chọn nào khác rồi! Cho nên, chúng ta nhất định phải hủy diệt số 074 và kiếm tiền từ ta, ông có hiểu , giáo sư Trương thân ái của tôi?"

   Người đàn ông đeo kính cởi chiếc khuy ở cổ áo, trợn mắt nhìn giáo sư Trương Đồng Ân. Ông thực hiểu, 074 có gì đặc biệt? Đối với ông, mọi sinh vật trong phòng thí nghiệm này đều chỉ là những công cụ kiếm tiền mà thôi. Có tình cảm với vật thí nghiệm là điều nên tồn tại, lão già Trương Đồng Ân khốn kiếp kia đúng là điên rồi.

   "074 chẳng khác nào con trai tôi, tôi thể nào giương mắt nhìn con trai mình vào chỗ chết được. Có là...các ông... thể... giữ 074 lại... ?". Đôi mắt của giáo sư Trương Đồng Ân đỏ lên, giọng ngắt quảng.

   "Con trai sao? Có sinh vật nào ở trong này phải là con của ông ? Sao tôi thấy ông đau lòng khi bọn chúng chết nhỉ? Hừ!". Người đàn ông đeo kính quyết định phí thêm lời nào nữa với lão già lẩm cẩm này, quay người ra ngoài luôn.

   Trương Đồng Ân nắm chặt bàn tay lại, đắn do vài giây rồi thả lỏng tay ra, chạy theo người vừa ra khỏi phòng: "Cổ tiên sinh, xin hãy đợi chút, nếu nhất định phải giải quyết 074, hãy để tôi trực tiếp ra tay!"

   Câu gần như cầu xin của giáo sư Trương Đồng Ân thu hút chú ý của tất cả nhân viên nghiên cứu trong phòng thí nghiệm.

   Người được gọi là Cổ tiên sinh dừng bước lại, quay đầu nhìn giáo sư Trương Đồng Ân rồi hài lòng cười, bảo: "Được thôi, vậy ông nhanh chân lên! Còn bao nhiêu thứ phải dọn nữa, còn nhiều thời gian đâu!"

   Trương Đồng Ân gì, trở lại bục làm việc của mình, dặn dò trợ lí chuẩn bị thêm mấy ống thuốc gây mê.

   Trước nay, giáo sư Trương Đồng Ân chưa bao giờ nghĩ rằng con đường bước qua ngàn vạn lần này lại dài đến vậy, chân ông dường như đeo những tảng chì nặng trình trịch. Lúc qua đoạn ngoặt, ông dừng lại, ngước nhìn bầu trời xanh biếc bên ngoài bức tường trong suốt, bất giác thất thần. Nếu 074 được sống dưới bầu trời kia như những đứa trẻ bình thường khác, phải chăng tội lỗi của ông có thể giảm bớt được phần nào?

   "Giáo sư!" Người trợ lí phải gọi rất lâu, ông mới chợt tĩnh, lấy lại thần trí rồi tiếp tục bước .

   Lúc nhìn thấy cửa treo tấm biển 074, ông liền quay lại, với người trợ lí: "Tôi muốn chuyện mình với 074, sau này chẳng còn cơ hội nào nữa. Cậu đứng ngoài cửa đợi tôi chút nhé!"

   Người trợ lí gật dầu.

   Ông run run đỡ lấy chiếc khay đặt thuốc gây mê và thuốc tẩy trùng rồi đẩy chiếc cửa kim loại dày nặng trước mặt.

   Căn phòng rộng lớn chỉ có chiếc giường đơn trải khăn trắng, thanh niên cởi trần nằm đó và xem cuốn sách rất dày, có vẻ hết sức tập trung, mái tóc hơi dài rủ trước trán khiến người khác biết được nét mặt lúc này thế nào.

   Đó là 074 - đứa con mà giáo sư Trương Đồng Ân đích thân tạo ra.

   "Tiểu Thất!". Giáo sư Trương Đồng Ân hắng giọng gọi cái tên mà ông đặt cho 074.

   074 quay đầu lại, để lộ gương mặt tuyệt mĩ như được khắc chạm cách tỉ mỉ, tinh tế bởi các nhà điêu khắc tài hoa, làn da rất trắng, dưới ánh đèn sáng loá nhìn tinh khiết như loại bạch ngọc vô giá.

   Tiểu Thất gấp sách lại, mỉm cười và : "Xin chào, giáo sư."

   "Hôm nay, cậu ra ngoài vận động sao?". Trương Đồng Ân đặt ống tiêm gây mê xuống.

   "Có, tôi vừa vận động xong."

   Trương Đồng Ân khẽ gật đầu, nhìn vào đôi mắt tuyệt đẹp của Tiểu Thất. Đôi mắt đố trong sáng vô ngần, vướng chút tham lam, tàn khốc và bẩn thỉu nào của nhân loại, ông rơi vào im lặng.

   074 cảm nhận được giáo sư Trương hôm nay có gì đó khác thường liền cất tiếng hỏi: "Giáo sư, hôm nay có việc gi khiến ông phiền lòng sạo?"

   Giáo sư Trương giật mình. Đột nhiên ông cởi chiếc áo blouse trắng khoác lên người 074, cầm tay : "Con à con phải nghe ta , con nhất định phải sống tiếp! Đợi chút nữa, con hãy xông ra ngoài, theo đường thoát số năm. Có còn nhớ con đường số năm mà ta từng dẫn con qua ? Cửa ra ở cuối con đường đó, hôm nay chỉ có hai người bảo vệ. Cái này là thuốc gây mê, cái này là dao phẫu thuật, con hãy cầm lấy! Nhìn vào chỗ này, ta từng bảo con, động mạch chủ ở cổ, nhớ kĩ rằng, nếu có người chặn đường con, con hãy đâm vào chỗ này! Đâm vào chỗ này, có hiểu ? cần biết phải dùng cách gì, hãy lấy hết sức lực của con mà đánh ngã họ. Sau đó, dù có chuyện gì xảy ra, con cũng được quay đầu lại! Chỉ cần thoát ra khỏi đường số năm là con được an toàn. Sau đó, con có thể chạy được bao xa cố sức mà chạy. Nhớ kĩ là phải tới chỗ càng ít người càng tốt!"

   074 do dự nhìn vào mắt giáo sư Trương, sau đó gật đầu đổng ý.

   "Thời khắc quyết định sống chết chính là lúc này. Con à, hãy nhớ kĩ, với người muốn con chết, con phải bắt chết trước! Nhìn đây, con trai!". Trương Đồng Ân rút ra ống tiêm gây mê ra phía cửa, gọi người trợ lí vào trong, nhân lúc ta để ý, ông liền đâm mũi tiêm đó vào người trợ lí.

   Chỉ trong vài giây ngắn ngủi, ta lảo đảo rồi ngã xuống đất.

   074 trợn mắt, kinh ngạc nhìn việc vừa xảy ra trước mắt, dựng hết cả tóc gáy, dám tin đó là .

   "Mau chạy ra đường số năm!". Giáo sư Trương Đồng Ân đẩy ra khỏi cửa.

   074 ngoái đầu lại hỏi: "Vậy còn ngài, giáo sư?"

   "Lát nữa ta tới đó, con hãy trước ! Mau trốn khỏi đây theo đường số năm! Dù thế nào nữa, con cũng được quay đầu lại!". Trương Đồng Ân đẩy 074 vào con đường thường ngày có nguời lai vãng, thầm nguyện cầu: "Con à, nhất định con phải sống hạnh phúc đấy!"

   074 nhìn vẻ mặt kiên quyết của giáo sư Trương rồi phóng vụt .

   (2)

   Con đường số năm, con đường số năm, con đường số năm...

   Vừa chạy vừa ngừng lặp lặp lại bốn chữ "con đường số năm", nhanh chóng bước qua chiếc cửa kim loại dày nặng trước mặt mình.

   Rẽ sang bên phải, qua chiếc cửa nữa là có thể đến con đường số năm rồi.

   Còn hai ngày nữa là mật mã lại đổi. Nếu hôm nay có thể thuận lợi rời khỏi nơi này được tự do.

   Bình thường, con đường số năm có bốn người canh gác nhưng vừa nãy, giáo sư hôm nay chỉ có hai người rốt cuộc là xảy ra chuyện trọng đại gì nhỉ?

   đường, 074 thấy mấy nhân viên lạ mặt chuyên tâm chuyện, hình như họ phát ra người mặc chiếc áo blouse dài giống họ vừa chạy vụt qua có gì khác biệt. cúi đầu, càng chạy nhanh hơn, qua được hàng loạt nhân viên giám sát, cuối cùng nhìn thấy đường số năm ở ngay trước mặt.

   Đúng như những gì giáo sư , hôm nay chỉ có hai người canh giữ cửa số năm thôi.

   cầm chặt trong tay ông tiêm gây mê, chợt thấy đau nhói trong lồng ngực. Ngày qua ngày, đều thấp thỏm chờ đợi giây phút giáo sư Trương tự tay chích thuốc gây mê vào người , chờ đợi giáo sư lấy toàn bộ nội tạng trong người ra, chờ đợi cái ngày bị đông lạnh mà chết...

   chuẩn bị tinh thần để đón nhận tất cả rồi, cuối cùng cùng đến ngày hôm nay, giáo sư mang thuốc mê đến chỗ , nhưng 074 ngờ rằng thứ mà giáo sư trao cho phải là cái chết mà là cơ hội sống sót.

   Vào giây phút này, ngọn lửa khao khát được sinh tồn trong chợt bùng lên dữ dội.

   biết mình cần làm gì khi thoát khỏi con đường số năm này.

   Đó là: phải tiếp tục sống. sống, nhất định là như vậy.

   074 nhanh chóng bước về phía chiếc cửa kim loại ở cuối con đường số năm.

   Đột nhiên, còi báo động trong khu thực nghiệm rú lên inh ỏi. Đèn cảnh giới màu đỏ chớp sáng liên tục, tiếp đó là giọng đầy tức giận của Cổ tiên sinh vang vọng loa: "Tất cả chú ý, giáo sư Trương và trợ lí bị tấn công bất ngờ, 074 mất tích. Mọi cánh cửa đều phải đóng kín lại, tôi muốn trông thấy 074 trong vòng năm phút nữa, sống thấy người, chết phải thấy xác!"

   Chỉ trong vài phút ngắn ngủi, việc chạy trốn bị phát .

   Hai người bảo vệ ở con đường số năm nhìn thấy đứng gần đó vô cùng sửng sốt. người nhanh chóng ấn vào nút bộ đàm cài ở bên tai, người còn lại tay cầm lăm lăm cây gậy, tiến về phía .

   "Con à, hãy nhớ kĩ, với người muốn con chết, con phải bắt chết trước!". Lời của giáo sư vang vọng bên tai .

   nhanh chóng nghiêng người sang bên, tránh được cú đánh rồi giơ chân lên đạp thẳng vào mặt người bảo vệ, người đó loạng choạng đứng vững, lùi về phía sau khá xa, cây gậy trong tay bị bay ra ngoài. để đối phương có cơ hội trở tay, hét lên tiếng rồi nhảy bật người lên, lấy ống tiêm gây mê đâm ngay vào động mạch chủ ở cổ người đó. đến hai giây sau, người bảo vệ ngã xuống.

   Thấy đồng nghiệp bị hạ gục trong chớp mắt, khuôn mặt người còn lại lộ vẻ kinh hoàng, ta ngừng vào bộ đàm: " phát 074! Đường số năm xin cứu viện! Phát số 074! Đường số năm xin cứu viện khẩn cấp!" Người này vừa vừa bước nhanh về phía bộ phận mật mã của con đường.

   Giáo sư từng , chỉ cần ấn vào nút phía dưới chiếc đèn đỏ khoá mật mã cửa phòng vệ ở đường số năm bị sập xuống, ngoại trừ Cổ tiên sinh, chẳng ai có thể mở nó ra được.

   nhất định phải rời khỏi nơi này!

   chút do dự, Tiểu Thất vụt đến chỗ người bảo vệ rồi cứa dao vào gáy ta. Máu bắn ra tung toé. Bị tấn công bất ngờ, người đó vô cùng kinh hãi, đưa tay bịt chặt miệng vết thương sau cổ lại, quay người nhìn đầy phẫn uất.

   Máu tươi luôn là thứ khiến cho người ta phát điên phát cuồng, cho dù đó là người bị chảy máu hay là người nhìn thấy máu người khác chảy. Như kẻ điên, người bảo vệ giáng gậy liên tục về phía 074. Chiếc áo blouse trắng vừa người hạn chế cử động của rất nhiều. Cánh tay bị gậy điện đánh trúng, ngay lập tức, dòng điện mạnh truyền vào người khiến cơ thể cách nào cử động được. Trong khoảnh khắc đó, cả người rung lên bần bật rồi mềm nhũn ra, ngã sõng soài mặt đất.

   Nhìn thấy người bảo vệ định đập gậy vào đầu mình, nghiến chặt răng, cố chống nguời dậy rồi rút ống tiêm ra, đâm mạnh vào động mạch chủ ở cổ người đối diện. Khuôn mặt người bảo vệ bắt đầu co giật, mắt trợn to, con ngươi như lồi cả ra ngoài, cây gậy trong tay ta rơi xuống đất. Rất nhanh sau đó, ta ngã lăn ra. Máu tươi ở cổ người đó tuôn xối xả, vũng máu tàn khốc, oan nghiệt ấy nhắc nhở rằng thể chần chừ ở đây thêm giây phút nào nữa.

   "Tất cả nhanh lên cho ta! Nhanh chân lên, được để 074 chạy thoát!". Giọng gấp gáp, thúc giục ập tới từ bốn phương tám hướng. nhặt con dao lên rồi chạy về phía cửa của con đường số năm, nhanh chóng nhập mật mã.

   Màn hình tinh thể lỏng khoá mật mã lên dòng chữ màu xanh "CORRECT", tiếp đó là tiếng kêu "tít tít", chiếc cửa kim loại dày nặng của con đường số năm cuối cùng cũng được mở ra.

   "Ở phía đó, mau lên!"

   quay đầu lại, nhìn thấy Cổ tiên sinh dẫn theo đoàn người đuổi về phía mình. Nắm chặt bàn tay phải vẫn còn tê dại, 074 bước vội qua cánh cửa kim loại rồi chạy thục mạng về phía trước. nghe thấy tiếng thét của những người truy đuổi phía sau càng lúc càng gần, rồi tiếng đạn bay vèo vèo, găm vào bức tường bằng kim loại, những tia lửa toé ra liên tục.

   Giáo sư , dù thế nào nữa cũng được quay đầu lại!

   thể dừng lại.

   Ở phía xa, ánh sáng càng ngày càng chói loá hơn.

   Khi nhìn thấy bức tường thuỷ tinh to lớn, cảm thấy vô cùng kinh ngạc. hề biết rằng phía cuối con đường số năm là bức tường thuỷ tinh kín mít.

   Bên ngoài bức tường thuỷ tinh đó là bầu trời xanh biếc cao rộng, khoáng đạt, bầu trời của tự do.

   dừng lại, khóe miệng hơi nhếch lên, cười nhạt tiếng. Nếu lúc này có chiếc gương, chắc chắn khi nhìn vào đó, thấy khuôn mặt mình vô cùng nhăn nhó, cực kì khó coi.

   Người của Cổ tiên sinh đuổi kịp 074.

   Lần đầu tiên trong hai mươi lăm năm sống đời cảm thấy nỗi hận thù trào lên mãnh liệt. Khí huyết toàn thân như dồn cả vào đôi mắt của . Tiểu Thất phẫn nộ nhìn đám người bảo vệ tay cầm gậy điện bước về phía mình. Trước kia, bọn họ thuờng cười với khi tản bộ bên ngoài, thế mà lúc này, ánh mắt họ lại bừng bừng quyết tâm huỷ diệt .

   "Với người muốn con chết, con phải khiến họ chết trước!"

   biến nỗi hận thù thành sức mạnh để chiến đấu với chúng đến cùng.

   Mấy ống tiêm gây mê trong tay nhanh chóng cắm lên cổ của những người bảo vệ. Con dao phẫu thuật cũng dính đầy máu tươi, bây giờ, nó còn tồn tại với mục đích giải trừ nỗi đau của bệnh nhân nữa rồi.

   Mùi tử khí len lỏi trong gian giống như đám lá úa bị gió lạnh thổi bật khỏi cành vào đêm thu vậy!

   "074, bỏ ngay con dao trong tay cậu xuống! Chỉ cần cậu ngoan ngoãn đầu hàng, tôi đảm bảo là họ làm tổn thương đến sợi lông chân của cậu. Trước đây, cậu được đối xử như thế nào sau này cũng vẫn như vậy". Cổ tiên sinh vừa cười vừa nhìn chằm chằm ánh mắt tham lam, thèm khát như chó sói nhìn vào con mồi, ngoài tiền bạc ra, ông ta chẳng cần bất cứ thứ gì nữa.

   074 quay lại nhìn bức tường thuỷ tinh trong suốt, ngoài đó là bầu trời xanh thẳm, vô biên. Chỉ có vượt ra ngoài bức tường thuỷ tinh ấy, mới được sống dưới bầu trời cao rộng vô tận vô cùng, mới có tự do thực . thể biết chắc rằng mình sống hay chết nếu trốn ra được đó, nhưng nếu xông ra, chỉ có con đường chết mà thôi.

   lựa chọn nào khác cho cả!

   074 hít hơi sâu rồi quăng mạnh chiếc bình cứu hỏa ở gần đó vào bức tường thuỷ tinh. Choang! Bức tường khổng lồ nhanh chóng rạn nứt.

   Mặt Cổ tiên sinh biến sắc: "074, cậu mà nhảy xuống dưới thể thoát chết được đâu, hơn nữa còn chết vô cùng đau đớn, thảm thương. Nếu cậu muốn chết đến vậy, chi bằng để tôi giúp cậu. Tôi khiến cậu chết cách nhàng, đau đớn, chỉ như giấc ngủ thôi."

   Cuối cùng ông ta cũng thốt ra những lời lòng, rốt cuộc ông ta chỉ muốn chết càng sớm càng tốt, sau đó mổ bụng phanh thây ra, lấy hết nội tạng của .

   Thứ đáng tiền nhất ở vẫn chỉ là lục phủ ngũ tạng mà thôi.

   cười ngạo nghễ: "Nếu trước sau gì cũng phải chết lần này, tôi muốn tự mình đưa ra quyết định."

   Cổ tiên sinh nâng súng lên và : "Tôi tin cậu dám nhảy xuống đó. Có bản lĩnh cậu nhảy xuống !"

   074 quay lại nhìn những người mộc áo blouse trắng, khuôn mặt họ đều đằng đằng sát khí. Đúng lúc đó, giáo sư Trương xông lại phía , mặt ông đầy máu, nhưng ngay lập tức, ông bị ngăn lại. Giáo sư vừa vừng vẫy vừa hét lớn: "Ta bảo con là được quay đầu lại cơ mà! Nhảy xuống ngay cho ta! Con hãy nhảy xuống ngay!..."

   Cổ tiên sinh dí súng vào đầu giáo sư Trương: "Ông im miệng lại cho tôi, lão già chết toi!"

   tiếng súng vang lên. Đôi mắt giáo sư Trương từ từ khép lại, thân thể mềm nhũn ra rồi ngã xuống mặt đất.

   074 nghiến chặt răng, căm hận nhìn Cổ tiên sinh rổi nhìn sang phía giáo sư Trương.

   "Tạm biệt ngài, giáo sư!"

   ôm chiếc bình cứu hoả khác rồi nhắm mắt lại, chạy đến chỗ bức tường thuỷ tinh rạn nứt bằng tất cả lực có.

   cảm nhận được những mảnh thuỷ tinh sắc nhọn cứa sâu và găm vào da thịt, nỗi đau đớn đó làm cho điên cuồng bùng lên, rất nhanh sau đó, rơi xuống phía dưới...

   (3)

   Hự!". Tay Tiểu Thất đập vào chiếc bàn trà ở bên cạnh, cơn đau dữ dội nhói lên ở lưng cảm giác đau đớn len lỏi vào tận vào tâm can, có lẽ vết thương dã bị toạc ra. kêu khẽ tiếng, đầu mày nhíu chặt lại

   cố gắng chống người ngồi dậy, lau mồ hôi lấm tấm trán rồi xoa xoa mặt, hít hơi sâu.

   hạ sốt.

   biết mình vừa vượt qua cửa ải gian nan nữa.

   đánh cược với số phận, liều mình tránh mưa tên bão đạn để thoát khỏi "viện dưỡng lão" giam cầm hơn hai mươi năm nay. Cuối cùng thoát khỏi nơi đó. Lúc nhảy từ tầng mười mấy xuống, cứ nghĩ rằng mình chết chắc rồi. Thế nhưng ngờ xung quanh tòa nhà lại trồng loại cây lá to, may mắn làm sao, lại rơi đúng tán lá um tùm. Chính nhờ lá cây cản bớt tốc độ rơi nên mới giữ được tính mạng. Có lẽ đó là "ý trời" mà giáo sư Trương hay tới.

   Sau này, còn phải làm chuột bạch thí nghiệm, cần phải nằm dài chờ chết nữa rồi!

   Hóa ra mặt đất thực có màu nâu như trong sách mô tả, bầu trời xanh biếc, khí trong lành, sảng khoái đến như vậy, và ngoài giáo sư Trương, Cổ tiên sinh cùng những người mặc áo blouse trắng mà nhìn thấy hàng ngày ra, xung quanh vẫn còn nhiều người khác. Giáo sư dặn phải đến chỗ vắng người để lẩn trốn, nhưng thực biết nơi nào mới ít người. Sau khi rời khỏi phòng thí nghiệm, chẳng mình phải về đâu. Tại sao khi nhìn thấy bộ dạng của , mọi người lại kinh hãi, sợ sệt và hét lớn đến thế? chẳng hiểu nổi nữa, đành cắm đầu cắm cổ chạy thục mạng. Tiểu Thất nhớ mình chạy bao xa, chỉ biết chạy đến khi mặt trời dần chuyển từ hướng đông nam sang hướng chính nam, rồi lại chuyển từ hướng chính nam sang hướng tây nam. Mãi cho tới lúc thể chạy được nữa, sức lực cạn kiệt, mới vào con ngõ bẩn thỉu chất đầy rác thải, bốc lên mùi hôi thối nồng nặc. Nơi này có người, cuối cùng được an toàn và có thể chợp mắt trong giây lát.

   Ánh trăng ngoài cửa sổ rọi vào trong nhà.

   lặng nhìn người con say ngủ ghế sô pha. giống những người ở khu thực nghiệm, từ ấy phát ra nguồn nhựa sống dồi dào, đó mới là con người thực .

   chỉ nhớ tối qua, thay quần áo xong, bước ra khỏi phòng tắm bỗng thấy hoa mày chóng mặt, rồi ngã đè lên . Thân hình , gầy guộc.

   Sờ lên trán, thấy vật quái lạ gì đó nhũn nhũn dán đó, liền bóc xuống. Hóa ra là miếng dán hạ sốt. nhìn lần nữa, trong tim bỗng dâng lên cảm xúc rất kì lạ. cứu từ cõi chết, cũng là người đầu tiên đối xử tốt với . Ngoại trừ giáo sư Trương, thế gian này, chưa có ai từng chăm sóc, quan tâm tới như vậy.

   Trong bụng phát ra tiếng "ọc ọc", biết mình phải bổ sung thực phẩm và năng lượng ngay lập tức.

   Tiểu Thất đứng dậy cách thận trọng để tránh vết thương của mình bị toạc ra, sau đó về phía nhà bếp tìm thức ăn. vô cùng thất vọng khi nhận ra, ngoài những đồ ăn đầy dầu mỡ mà thích tạo tạp kia để lại, trong bếp hoàn toàn có loại thực phẩm mà cần.

   Lúc bước ra ngoài, ánh mắt vô tình nhìn lướt qua túi đồ lớn đặt bàn. Hình như túi đồ này được kia mang từ bên ngoài về. bước lại gần mở túi ra, bên trong đựng toàn những thứ màu sắc tươi tắn được trang trí rất đẹp, còn có hột sắt hình tròn màu xanh da trời nữa, đó viết dòng chữ tiếng "Butter cookies [1]". Lật hộp sắt lên, Tiểu Thất đọc kĩ thành phần dinh dưỡng đó: "Nhiệt lượng: 546 kcal, Protein: 6.5 g, Axit béo: 31.6 g, Sắt: 1.9 mg, Canxi: 45 mg, Carbonhydrate: 58.9 g, Vitamin E: 6.04 mg..."

   [1] Bánh quy bơ

   khẽ nhướng mày, tuy rằng hàm lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này phải là lí tưởng nhất, nhưng với tình trạng đói cồn cào của bây giờ nó được xem là rất ổn. mở hộp sắt, nhìn thấy bên trong, các chồng bánh có những hình dạng khác nhau được xếp cách gọn gang, như thể chúng là tác phẩm nghệ thuật tí hon vậy.

   Do dự trong giây lát rồi Tiểu Thất lấy cái bỏ vào miệng, mùi vị thơm ngon của nó khiến khỏi ngạc nhiên. Nhai hết chiếc bánh rồi đóng hộp lại, nhấc gói thực phẩm được trang trí rất đẹp khác lên, mở ra nếm thử. Lần này, thứ ăn rất giòn, dát mỏng, có vị cay, khi nhìn thấy vỏ đề dòng chữ "Expanded food [2]", đặt ngay xuống rồi chuyển sang gói khác. Tất cả đều bị bóc ra, nhưng chỉ ăn mỗi gói vài miếng, vừa tiêu hóa thức ăn vừa lắc đầu, ngoại trừ thứ đồ uống là sữa chua Yakult có lợi cho cơ thể, những thứ còn lại, đều xếp vào "junk food [3]".

   [2] Thực phẩm bổ sung

   [3] Quà vặt

   Khi nồng độ đường trong máu phục hồi ở mức gần như bình thường, Tiểu Thất muốn được tiếp tục nghỉ ngơi. về phía chiếc chăn mỏng rồi nằm xuống. Cả ngày trời chiến đấu, chạy trốn khiến còn chút sức lực nào nữa. xoay người để có tư thế nằm dễ chịu nhất rồi chìm vào giấc ngủ.

  4. quynh_mot

   quynh_mot Member

   Bài viết:
   42
   Được thích:
   7
   Chương 3 - 074, chết

   (1)

   Sáng hôm sau, Hàn Tú bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại. mở hé mắt, sờ soạng hồi lâu mới tìm thấy chiếc di động.

   "Alô!"

   "Hàn Tú, cậu vẫn còn sống là tốt rồi". Từ bên kia truyền đến tiếng cười châm chọc của Sam Sam.

   Hàn Tú dùng tay che bớt ánh sáng chói chang chiếu qua tấm rèm cửa vào mắt, chuyện chút khách sáo: "Này nương, tốt nhất là cậu hãy cho mình lí do thuyết phục về việc cậu gọi mình dậy sớm như vậy!"

   "Hả? phải hôm qua cậu sáng nay vẫn còn hai nhà nữa cần phải làm vệ sinh sao?"

   "Hôm qua là ngày cuối tuần, lắm việc quá lại đủ nhân lực nên mình mới phải chiếu cố tới dọn nhà của người phụ nữ béo ị đó. Công ty mình nhiều người như vậy ngày nào CEO [1] cũng phải dọn vệ sinh có ra thể thống gì hả? Đường đường là CEO mà phải trực tiếp bắt tay làm mọi chuyện sao?"

   [1] Chief Executive Officer: tổng giám đốc hoặc giám đốc điều hành

   "Cái gì mà CEO chứ? Có mà là "Clean Environment Obasan" - "đại thẩm vệ sinh môi trường" ấy!"

   "Sao thế? khinh thường "đại thẩm vệ sinh môi trường" như tôi phải ? Hừ, trăm đồng tiền làm vệ sinh của cậu hôm qua mình trừ hết luôn, cậu chắc cần dùng chúng đâu nhỉ? Tạm biệt nhé!"

   "Này, đừng có dập máy! Chẳng phải mình quan tâm đến cậu sao? Cậu mà dập máy là mình gọi điện báo cảnh sát ngay đấy!". Sam Sam rồi cười hì hì trong điện thoại.

   " nương, phiền dừng có giở cái giọng như gà mái đẻ trứng vào sáng sớm như vậy được ?". Hàn Tú bật dậy cằn nhằn ngớt: "Chỉ vì cậu thích làm "thánh mẫu' mà mình mới gặp bao nhiêu phiền phức thế này. Tối nay cậu đến dẫn ta ngay khỏi nhà mình, tìm cho chỗ nào đó tá túc, mình muốn gặp ta nữa!"

   Sam Sam ngừng hẳn tiếng cười, hét lên đầy kinh ngạc như gặp phải quỷ: "Hả? Cái gì cơ? Chẳng lẽ đêm qua, "thất lễ" với cậu? Nhưng người ta toàn là vết thương, cậu chỉ cần tiện tay nhấn, vặn, véo vào bất cứ chỗ nào là lãnh đủ rồi mà. Chắc phải chính cậu..."

   "Mình bảo này Sam Sam, ngoài việc thích làm "thánh mẫu" cậu còn rất hay nghĩ bậy bạ. Mau lết đến dây cho mình, chúng ta còn phải bàn bạc về việc này. Mình cảm thấy đầu óc của Đường Trạch Tề có chút vấn đề...". Cứ nghĩ tới những lời bất bình thường của ta tối qua là Hàn Tú lại chẳng thể chịu nổi, chỉ muốn "chiến tranh lạnh" luôn với gã đó.

   Đột nhiên Sam Sam nghiêm túc : "Mình cũng muốn chuyện này với cậu đây. Tối qua, mình bị người nhà gọi về, bảo có việc gấp, hóa ra là lừa mình xem mặt. Biết người đó là phóng viên nên mình hỏi ta xem chiều hôm qua có xảy ra chuyện ẩu đả, gây lộn nào . Người đó lại bảo có phải mình xem phim điện ảnh kiểu Cổ Hoặc Tử [2] quá nhiều rồi phải , còn ta rất muốn biết thông tin về những vụ đó để viết bài. Mình thấy, nếu thực có chuyện ẩu đả nghiêm trọng xảy ra vào chiều qua buổi tối, ta chẳng ngồi dùng bữa cách thư thái, nhàn tản với mình rồi. Cậu nghĩ xem, Đường Trạch Tề thương tích đầy mình như vậy, nhìn từ góc độ nào trông cũng giống như vừa trải qua vụ ẩu đả nào đó, những thế, ta còn ăn mặc thiếu vải mà lông nhông ngoài đường, tại sao lại có người để ý thấy chứ?"

   [2] bộ phim tiêu biểu cho dòng phim về xã hội đen của Trung Quốc

   Hàn Tú nhíu mày, giọng cũng trầm xuống: "Tối qua, mình hỏi mấy người bạn, nhưng mọi người đều biết thông tin gì về việc Đường Trạch Tề về nước. Mình cũng gửi email cho giáo Đỗ rồi, chút nữa kiểm tra xem có thư trả lời chưa."

   "Thế cậu hỏi thẳng Đường Trạch Tề chưa?"

   "Cậu đến mà hỏi ta , mình thể nào chuyện được với ". Trong đầu Hàn Tú lên cảnh tượng tối hôm qua, chỉ riêng cái cách ta trả lời đủ để hộc máu mồm rồi, lại cộng thêm việc chăm sóc ta cả đêm, bây giờ Hàn Tú mệt mỏi đến mức bất tỉnh nhân đến nơi.

   "OK, tẹo nữa mình tới!"

   "Mình đợi cậu đấy!". Hàn Tú uể oải đứng dậy khỏi ghế sô pha. Ngó xuống sàn, chẳng thấy Đường Trạch Tề đâu, hoảng hốt gọi: "Đường Trạch Tề! Đường Trạch Tề!"

   Mãi đến khi nhìn thấy thân hình cao gầy ở ngoài ban công, mới thở phào nhõm. May mắn là chưa chạy lung tung! bước nhanh vào nhà vệ sinh đánh răng thay quần áo rồi ra phòng khách.

   Đường Trạch Tề trong bộ quần áo "ton sur ton" màu Xanh lá cây tươi tắn đứng mình ngoài ban công chậm rãi làm số cử chỉ khó hiểu. Hàn Tú nhìn mãi mới nhận ra điều: toàn bộ các động tác vừa được trình diễn có thể gọn lại trong mấy chữ "thể dục buổi sáng".

   Làm xong động tác hít thở cuối cùng, Tiểu Thất quay vào phòng khách.

   Hàn Tú ngó bộ quần áo màu xanh lá cây mấy lần rồi chăm chú nhìn vào khuôn mặt công tử bột của Đường Trạch Tề. Hẳn là trong lúc tạo ra loài người, Thượng đế ngủ gật hồi lâu, nếu , tại sao ngài lại có thể công bằng đến vậy chứ? Bộ quần áo ấy chưa đến ba mươi đồng, màu sắc thể tầm thường hơn, chất lượng hàng chợ trăm phần trăm, vậy mà khi chúng được mặc người , nhìn vào, hề thấy chút xấu xí, quê kệch nào cả, ngược lại, còn mang dáng vẻ người đàn ông của gia đình. Nếu tối qua, mua lại bộ quần áo của gã ăn mày cho có khi người trước mắt bây giờ lại là chàng Cái Bang bảnh trai mất!

   Gì mà "người đàn ông của gia đình" chứ! Nếu gã dâm đãng đó chịu bó mình vào gia đình thế gian này còn đạo lý rồi!

   chẳng buồn nhìn thêm phút giây nào nữa, đến bật ti vi lên và chăm chú theo dõi tin tức. Như những gì chàng phóng viên với Sam Sam, hôm qua, kiện đặc biệt gì xảy ra hết. Nhưng thành phố rộng lớn như vậy, lại có biết bao phóng viên, cò lẽ kênh khác thông báo tin tức về chuyện thảm sát, cướp giật hay ẩu đả cũng nên.

   Hàn Tú bật loạt kênh, hầu như có kênh nào phát bản tin ngày hôm qua cả, ngay đến những đài truyền hình chuyên đưa những tin tức vớ vẩn như kiểu vợ cả, vợ lẽ đánh chửi, mắng nhiếc nhau ngoài phố, hay bạo lực gia đình... cũng thế.

   mím chặt mồi, đặt điều khiển ti vi xuống rồi quay người vào phòng bếp, sau hồi lục tung tất cả mọi thứ trong tủ lạnh được ba quả trứng và ít cơm, vừa đủ làm món cơm rang trứng cho hai người.

   Chẹp, làm "thánh mẫu" là đáng sợ, bao ăn bao uống lại còn phải bao mặc cho người ta nữa. Nếu "bị" bao giai tân đẹp mã cảm thấy bực bội như bây giờ.

   Trong lúc Hàn Tú loay hoay trong bếp, Tiểu Thất cầm lấy thứ đặt ở bàn rồi nhấn những nút tròn nổi đó, ánh mắt lộ vẻ bất ngờ, lạ lẫm theo biến đổi của hình ảnh màn hình, nhưng rất nhanh sau đó, trở lại trạng thái bình thường. Sau khi bật cố định kênh, mới ngồi lên sô pha, chăm chú theo dõi ti vi.

   Tay bưng hai đĩa cơm rang trứng từ trong bếp ra, Hàn Tú nghe thấy loạt tiếng người ngoài hành tinh bô lô ba la mà chẳng hiểu gì cả. Đường Trạch Tề ở Mỹ vài năm đấy, nhưng ta có nhất thiết phải vừa về nước chuyển ngay sang xem tin tức bằng tiếng ? Đúng là thích ra vẻ ta đây!

   đặt hai cái đĩa lên bàn, đẩy dĩa về phía rồi : "Này, của đấy!"

   Tiểu Thất quay sang nhìn rồi lại nhìn hai đĩa cơm rang trứng ít vàng nhiều đen, nhíu chặt lông mày, lãnh đạm hỏi: "Đây là cái gì?"

   "Này, Đường Trạch Tề, nhất định phải sỉ nhục tôi mới cảm thấy sảng khoái hay sao? Tôi rang cơm cho ăn là vì nể mặt mẹ đấy! Nếu muốn ăn cút sang bên cho tôi, đừng có ngồi đó mà cản trở bản nương dùng bữa sáng". Vừa ngồi vào ghế phải nhận ánh mắt đầy ý chê bai của ta, ngay lập tức, khẩu vị của Hàn Tú bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

   Món cơm rang trứng của dù màu sắc bát mắt nhưng mùi vị rất tuyệt. Từ trước đến nay, Sam Sam chưa bao giờ sao về món này, lúc nào cũng ăn đến no căng bụng mới chịu thôi. Tên đàn ông đáng chết kia ngồi đó ăn sẵn lại còn tỏ thái độ này nọ, ta dựa vào cái gì mà dám làm thế chứ? Tối qua dè bỉu món canh cá chua cay, sáng nay khinh thường món cơm rang trứng, có bản lĩnh nhịn ăn tất cả các bữa , tốt hơn hết là thăng thiên thành tiên luôn cho rồi!

   Dù gì hôm qua, hét vào mặt ta rất nhiều lần rồi sáng nay có to tiếng thêm lần nữa cũng chẳng sao. Nếu bắt phải khom lưng, ăn lễ phép với thà đâm đầu vào tường, chết còn hơn.

   Tiểu Thất mím chặt môi, gì, nhìn vào món ăn có trứng có cơm, đính kèm bên lớp chay cháy màu đen, vẫn có thể gọi nó là cơm rang trứng, nhưng màu sắc này là... thua xa món trước kia vẫn ăn mười vạn tám nghìn lần.

   Chứng kiến bộ dạng tức giận đùng đùng của Hàn Tú, liền lặng lẽ ngồi bên cạnh , vừa chuẩn bị đưa tay bê đĩa cơm rang trứng lên thấy cầm đôi đũa chỉ vào mặt và quát: "Ra chỗ kia ngồi !". hất mặt về phía chiếc ghế đặt cạnh cửa sổ.

   Nghe thế, Tiểu Thất sững người rổi lẳng lặng bê dĩa cơm về phía cửa sổ, ngồi lên ghế.

   Tuy màu sắc của món này hấp dẫn chút nào nhưng mùi thơm của cơm và trứng quyện lại với nhau khiến dần gác nỗi lo lắng trong lòng.

   Tối qua phải ăn số món kì lạ, lại thêm cơn sốt làm hao tổn biết bao nhiêu năng lượng nên bây giờ, bụng đói cồn cào. Lúc tỉnh dậy, phát trán có dính tấm dán hạ sốt, ở dưới trải tấm chăn mỏng, trong tim Tiểu Thất chợt dấy lên cảm xúc khó tả. quay đầu nhìn người con ngồi ăn ngon lành số pha, thầm nghĩ: Chắc ấy vất vả cả đêm để chăm sóc cho .

   Tiểu Thất cho vài hạt cơm vào miệng rồi từ từ nhai, mùi vị cũng tệ. Phần cơm này mang đến cho cảm giác an lành, ấm áp lạ thường. Có lẽ kia đợi ăn cơm xong là mổ bụng phanh thây ra, thực hề nhận thấy chút sát khí hay lòng tham nào ở ấy.

   ăn rất nhanh, rất nhiều cho tới khi hết sạch chỗ cơm rang trứng. đơn giản vì đói bụng mà còn vì đĩa cơm này quả là rất ngon.

   Người con toàn thích tạo ra tạp kia tên là Hàn Tú phải, nghe thấy bạn gọi thế mà.

   "Hàn Tú", ghi nhớ cái tên này rồi.

   ngồi ăn cơm, Hàn Tú kìm được, lại quay sang liếc Đường Trạch Tề. Hàng lông mi dài rủ xuống khiến biết được ánh mắt lúc này thế nào, nhưng cái dáng ăn cơm đó đúng là đáng sợ. Có điều, nhìn thấy bộ dạng như muốn ăn tươi nuốt sống đó của , cố lẽ mùi vị món cơm rang trứng của cũng đến nỗi tệ lắm.

   Khiêm tốn mà , món cơm rang trứng của tuy rằng nhìn đẹp mắt nhưng mùi vị có thể xếp vào loại "Thiên hạ vô địch", đừng là người thường ăn quên lối về, ngay đến Hắc Bạch, Vô Thường [3] nếu được thưởng thức qua, chắc cũng nhớ cả việc bắt quỷ ấy chứ!

   [3] Hai vị thần chuyên tróc nã các ác quỷ trong truyền thuyết Trung Quốc.

   Ăn xong bữa sáng, ngó xuống hai chiếc đĩa đầy dầu mỡ bàn, lại nhìn sang người rảnh rỗi nào đó ngồi bên cửa sổ, trong lòng Hàn Tú cảm thấy đôi chút bất công.

   Có lẽ từ tối hôm qua đến giờ, sau nhiều lần quát mắng gan to ra khá nhiều. đưa đĩa cho Tiểu Thất, ngầm báo rằng ăn xong rồi cũng nên bỏ ra chút sức lực, vào rửa sạch nồi niêu, bát đĩa, xoong chảo .

   giấu được vẻ ngạc nhiên khuôn mặt nhưng Tiểu Thất vẫn đón lấy hai chiếc đĩa từ tay Hàn Tú, chẳng năng gì, lẳng lặng vào phòng bếp, bắt đầu công việc rửa bát đĩa.

   Thực ra, lúc đưa bát đĩa cho Đường Trạch Tề, Hàn Tú dám chắc là chịu rửa bát. Khi nhớ lại bộ dạng của ngày hôm qua, sợ lại nhìn bằng ánh mắt sắc lạnh rồi bất ngờ đập chiếc đĩa lên đầu .

   Hàn Tú ngồi sô pha, lặng ngắm Đường Trạch Tề đứng quay lưng về phía qua bức tường thuỷ tinh. Lòng chợt dâng lên cảm giác kỳ lạ.

   khác rất nhiều so với trước kia, im lìm, ít , toàn thân toát ra vẻ an nhiên, tự tại, mong muốn bất cứ thứ gì, vui cũng chẳng buồn, lúc nào cũng bình thản như chẳng có chuyện gì xảy ra, khiến người ta có cảm giác như thuộc về thế giới này vậy. Nếu đặc biệt chú ý, có lẽ thể nhận ra tồn tại của .

   Đường Trạch Tề mà từng quen biết hay Đường Trạch Tề qua lời miêu tả của bạn bè so với gã đứng rửa bát kia, quả thực là hai con người hoàn toàn khác biệt.

   Khi Hàn Tú miên man suy nghĩ chuông cửa chợt vang lên. ngay lập tức đứng dậy, ra mở cửa. Là Sam Sam.

   Sam Sam vừa bước vào nhà mở miệng than vãn: "Mình vội nên chưa kịp bỏ gì vào bụng cả, cậu nấu bữa sáng chưa?"

   "Cậu đến muộn rồi, thức ăn trong tủ lạnh của mình chỉ đủ cho hai người ăn thôi. Nhưng hôm qua, mình mua ít đồ ăn vặt, có cả món bánh quy Đan Mạch mà cậu thích đấy". Hàn Tú rồi quay người lấy túi đồ. Vừa mở túi ra, nhìn thấy các thứ bên trong, kiềm chế được mà hét lớn:

   "Á á á...!"

   "Làm sao thế? Làm sao thế?". Sam Sam hốt hoảng chạy tới. Trước mắt , các gói khoai tây chiên, bánh mì nướng, bánh quy... đều bị bóc ra, có thứ bị ăn hết nửa, có thứ mất vài miếng, chỉ riêng hộp bánh quy Đan Mạch là thiếu cái, thê thảm nhất là sữa chua Yakult - bị kẻ nào đó uống sạch sành sanh.

   Sam Sam hét lên trong kỉnh ngạc: "Trời ạ, ai ăn mấy thứ đồ này? Sao lại thiếu đạo đức thế? Hay là bị chuột gặm? Nhưng nếu là chuột nó cũng từ bi quá nhỉ?"

   Hàn Tú chẳng đáp lại, xông thẳng vào trong bếp, bước đến sau lưng Tiểu Thất, tức giận quát lớn: "Đường Trạch Tề! Có phải hả? Tối qua đói nên mò vào ăn vụng đồ ăn của tôi đúng ?"

   tập trung rửa bát đĩa, Tiểu Thất vô cùng kinh hãi trước tiếng hét động trời của Hàn Tú, ngay lập tức dừng tay lại rồi nhíu mày, quay sang nhìn với ánh mắt tỏ vẻ vui.

   Tại sao này luôn thích tùy tiện tạo tạp như thế chứ?

   Nhìn thấy đống bong bóng ở bồn rửa bát chẳng khác nào bong bóng xà phòng trong bồn tắm, Hàn Tú lại lần nữa hét lên: "Đường Trạch Tề, là heo sao?"

   (2)

   Nửa tiếng sau, Hàn Tú đặt túi chườm đá lên trán mình. Đúng là "nộ khí công tâm", lửa giận bừng bừng lan lên tận não bộ nên bây giờ, đành phải dùng nó để giảm nhiệt cái đầu bốc hỏa.

   đưa mắt lườm người đàn ông ngồi trước cửa sổ, vẫn thản nhiên như chưa hề có chuyện gì xảy ra.

   Từ trước dến nay, Hàn Tú chưa bao giờ gặp người ngốc đến mức độ dị thường như vậy!

   Tục ngữ có câu "chưa từng ăn thịt lợn cũng phải nhìn thấy lợn chạy". Gã Đường Trạch Tề đó để ra rất nhiều dầu rửa bát rồi xả nước đầy bồn rửa trong khi chỉ có hai chiếc đĩa và hai đôi dũa. Theo từng cử động của , cả phòng bếp bay đầy những bong bóng bảy màu sặc sỡ.

   Chuyện đó Hàn Tú có thể chấp nhặt làm gì điều đáng hận nhất là sau khi gầm như sư tử Hà Đông, lại dùng ánh mắt như muốn giết người đó để nhìn , còn từ tốn giải thích với rằng, do ba chữ "dùng lượng ít" trong phần hướng dẫn ở nhãn chai nước rửa bát bị rách nên đến độ chuẩn xác trong "phán đoán" của bị ảnh hưởng.

   Rốt cuộc dùng thứ ngôn ngữ quỷ quái của quốc gia nào vậy? Chẳng qua là lấy chút dầu rửa bát thôi, có cần thiết phải "phán đoán" ? Đây là những lời của 1 người bình thường sao? À, nhất định là cố ý chọc giận đây mà, chắc ta thấy mấy năm nay sống yên lành, vui vẻ quá nên khỏi bực dọc, ghen tị mà chẳng chẳng rằng bay ngay về nước rồi chạy tới đây giày vò . Nhất định là như vậy rồi...

   Chẹp, đúng là sai bước mà phải ôm hận đến thiên cổ!

   Là do kiếp trước mắc nợ hay bởi làm nhiều chuyện thất đức?

   Dù gì nữa, chuyện như ý cũng xảy ra, Hàn Tú thể nuốt uất hận vào lòng, ngay lập tức đuổi ra khỏi phòng bếp rồi rửa lại bát đĩa. phải mất hơn nửa tiếng đồng hồ mới dọn dẹp căn bếp đâu vào đấy được. Lúc này, đầu Hàn Tú đau tới mức chẳng còn hơi sức đâu mà mở miệng chuyện nữa, chỉ còn biết ngồi phịch xuống ghế sô pha.

   Sam Sam lay lay cánh tay của Hàn Tú, : "Đúng là Tiểu Tề có gì đó bất bình thường rồi."

   Hàn Tú hổn hển đáp: "Đúng thế, cậu thấy mình hoàn toàn bó tay với ta rồi phải ? Thế nên mình giao hết việc xét hỏi ta cho cậu đấy!"

   Bây giờ, phải do sợ mà là bị chọc tức đến mức chân bước vào quan tài rồi nên công việc xét hỏi đầy gian nan đành đặt lên vai của Sam Sam vậy.

   Sam Sam lưỡng lự, nhưng lại chịu nổi khuôn mặt tức tối, thiếu bình tĩnh của Hàn Tú lúc này nên đành chậm rãi bước tới chỗ cửa sổ, nhàng gọi: "Đường Trạch Tề!"

   ta chẳng có phản ứng gì.

   Sam Sam quay lại nhìn Hàn Tú, ý bảo: "Đúng như cậu , Tiểu Tề hoàn toàn có chút phản ứng nào hết."

   Hàn Tú dùng nét mặt ra hiệu cho Sam Sam sử dụng phương pháp "hét".

   Khuôn mặt Sam Sam tỏ vẻ xem thường phương pháp hữu hiệu đó, ngược lại, ấy còn vẫy vẫy tay trước mặt Tiểu Thất, dùng lời dịu dàng, nhàng gọi lần nữa: "Đường Trạch Tề à!"

   Cuối cùng Tiểu Thất cũng quay lại, nhìn Sam Sam với ánh mắt đầy nghi hoặc, lạnh lùng hỏi: " gọi tôi?"

   Thấy thế, Hàn Tú bật cười. Cảnh tượng này giống tình hình tối hôm qua.

   Ánh mắt Đường Trạch Tề sắc nhọn, lạnh lùng! Sam Sam hết sức kinh hãi khi bắt gặp cái nhìn có thể khiến người đối diện chết cóng ấy, nhưng rất nhanh sau đó, lấy lại được thần trí, vừa cười vừa : "Đúng thế. tôi gọi ai chứ? Ở đây chẳng còn người thứ hai mang tên Đường Trạch Tề đâu."

   Nghe người trước mặt vậy, ánh mắt Tiểu Thất lộ kinh ngạc, sau vài giây im lặng, lạnh lùng đáp lại "Cái tên Đường Trạch Tề đó, nhất thời tôi vẫn chưa thích ứng được."

   Sam Sam kinh ngạc tới mức há hốc miệng, mắt trợn lên, lập tức quay sang nhìn Hàn Tú.

   Câu vừa rồi của Đường Trạch Tề khiến cho Hàn Tú ngồi sô pha cũng kiềm chế được mà bật dậy, bước lại gần và : "Này, sao lại ăn kì lạ thế hả? Cứ như là bản thân biết mình tên là Đường Trạch Tề vậy. đừng là mắt tôi có vấn đề đấy nhé! Tôi cho biết, khuôn mặt khác nào nghiệt của dù có hoá ra tro tôi vẫn nhận ra được."

   Đôi mắt đen láy của Tiểu Thất mỗi lúc sâu thẳm, đôi môi mím chặt lại, trắng bệch ra, các nếp nhăn trán. ngước mắt nhìn thẳng vào Hàn Tú, lạnh lùng bào: " tưởng mắt mình là hệ thống nhận diện người tối tân hay sao?"

   Hàn Tú trợn tròn mắt, hoàn toàn tìm dược lời lẽ nào để phản bác lại câu châm chọc đó, bắt được tín hiệu cảnh cáo phát ra từ ánh mắt , đành ngậm chặt miệng nuốt giận vào trong.

   Sam Sam cảm thấy lời Đường Trạch Tề có đôi chút lạ thường nên hỏi tiếp: "Ý thực biết mình tên là Đường Trạch Tề sao?"

   "Hừ!". Hàn Tú tỏ vẻ khỉnh thường. "Nếu phải là Đường Trạch Tề , tên là gì?"

   Tiểu Thất nhìn Hàn Tú trân trân rồi điềm đạm ra ba chữ: "074 [4]".

   " chết " sao? Tức chết mất thôi! Đừng tưởng chơi chữ hiểu nhé!

   Máu huyết toàn thân Hàn Tú lại dồn hết lên não, tức giận đến run tay, quát: "... ... mới chết ấy!"

   [4] Trong tiếng Trung Quốc, "074" có cách phát gần giống với câu "/ chết ".

   Trước vẻ mặt gần như phát rồ của Hàn Tú, biểu cảm khuôn mặt Tiểu Thất thay đổi nhiều, thậm chí còn tỏ vẻ hoàn toàn phớt lờ.

   ngây ra vì thể tin vào những gì mình vừa chứng kiến, bỗng nhiên Sam Sam chẳng thể kiềm chế nổi mà vỗ đùi cười toáng lên. Tiếng cười đó càng làm cho Hàn Tú thêm điên tiết, vò đầu bứt tai, mặt mày nhăn nhó khó coi.

   Nhìn thấy bộ dạng lúc này của Hàn Tú, Sam Sam biết chắc rằng bạn mình sắp nổi điên rồi. bèn mím môi nén cười, kéo Hàn Tú lại rồi : "Bình tĩnh, hết sức bình tĩnh! Cậu vẫn bảo là phải làm thục nữ đó sao, là thục nữ được tức giận tuỳ tiện đâu! Bây giờ, cậu vào phòng ngủ của cậu xem còn chỗ nào chưa dọn dẹp, lau chùi sạch làm ! Mình phụ trách việc hỏi cung ấy."

   " cần!". Hàn Tú ương ngạnh bê chiếc ghế ra ngồi trước mặt Tiểu Thất: "Đường Trạch Tề, hôm nay, chúng ta phải chuyện cho ràng. Nếu còn mờ miệng sỉ nhục tôi như vừa rồi dù bị kề dao đe dọa, tôi cũng liều mạng mà đuổi ra khỏi nhà cho bằng được. Nghe tôi hỏi đây, đột nhiên về nước làm gì? phải đến Tây Ban Nha để gặp bạn mới hay sao? Thế tại sao lại để mình bị thương tích toàn thân và nằm đống rác bẩn thỉu đó? Rốt cuộc là giết người hay bị người ta truy sát? giáo Đỗ có biết việc về nước ? Có ai biết về nước hay hả?"

   Giọng điệu của Hàn Tú vừa nhanh vừa cao vút nhưng Tiểu Thất vẫn nghe được hết. Người cứng đờ ra, ánh mắt rời khỏi cảnh sắc tuyệt đẹp bên ngoài cửa sổ, khẽ thở dài.

   Nhìn thấy kiểu phản ứng lập lờ của , Hàn Tú lại hít thở sâu vài lần, ép buộc bản thân phải bình tĩnh, sau đó giơ ba ngón tay ra, với : "Tôi cho ba giây suy hãy ràng mọi chuyện ra. Nếu muốn trả lời rời khỏi nhà tôi ngay lập tức! Tôi thể để ở đây mà biết tí gì cả, bằng , tôi gọi điện báo cảnh sát."

   Lời của vừa dứt giọng nổi trầm trầm bỗng vang lên: "Nếu tôi ... tôi thể trả lời bất kì câu câu hỏi nào của sao?". Tiểu Thất ngước mắt, nhìn thẳng vào vào Hàn Tú.

   kinh ngạc: "Như thế nào gọi là thể trả lời được?"

   Nhìn bộ dạng của ta đúng là phải đùa cợt, Sam Sam hiếu kì hỏi thêm: "Đường Trạch Tề, có biết tên ấy là gì ?"

   "Sao câu hỏi của cậu ngớ ngẩn thế?". Hàn Tú lườm Sam Sam.

   Tiểu Thất nhìn sâu vào mắt Hàn Tú rồi : "Có lẽ tên ấy là Hàn Tú."

   " phải là "có lẽ"!". Hàn Tú phản bác lại, từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ, tên vốn là Hàn Tú, mà chính cũng gọi như thế suốt hai mươi mấy năm rồi mà.

   Sam Sam chỉ vào mình và hỏi: "Thế có biết tôi gì ?"

   Tiểu Thất ngây ra vài giây rồi trả lời gọn lỏn: "Tôi biết."

   Hàn Tú hoàn toàn bất lực, biết gì nữa.

   Sam Sam gần như xác định được vấn đề, nhìn Tiểu Thất rồi hỏi tiếp: "Đường Trạch Tề, có phải não bộ của bị thương tổn ? có đập đầu vào vật cứng nào đó ?"

   Ánh mắt của Tiểu Thất có đôi chút mơ màng, lúc đâm vào bức tường thủy tinh, dùng vai, còn việc có dùng đến đầu cũng chẳng nhớ nữa. Hình như lúc rơi xuống cành cây, đầu va vào cái gì đó; khi nhảy từ nóc nhà xuống, nó bị đập thêm lần; lúc ngã xuống mặt đất, lại nhận phát nữa... thế có được gọi là "đập đầu vào vật cứng nào" nhỉ? xác định được nên trả lời cách mơ hồ: "Có lẽ là có."

   "Có phải là tất cả mọi việc trước kia, đều nhớ gì nữa ?". Sam Sam hỏi tiếp.

   Hàn Tú nhanh nhảu ngắt lời bạn: "Chắc phải cậu muốn ta bị mất trí nhớ đấy chứ?"

   Tiểu Thất vốn định rằng: "Tất cả mọi chuyện trước đây, tôi đều nhớ hết", nhưng nghe thấy Hàn Tú đến từ "mất trí nhớ", liền lựa chọn phương án ngồi im, năng gì.

   Trong khoảnh khắc đó, căn phòng khách rộng lớn trở nên tĩnh lặng như tờ.

   (3)

   Hàn Tú cảm thấy có lẽ mình già rồi. Thế giới này càng ngày càng khiến chẳng hiểu nổi. ngờ cái thể loại "mất trí nhớ" ngớ nga ngớ ngẩn thường được bốc phét trong các bộ phim thần tượng, tiểu thuyết nửa mùa lại xuất sinh động ngay trước mắt . quyết sống chết vặn hỏi đến cùng để rồi nhận được kết quả vớ vẩn này đây, chẳng thể nào tiếp nhận nổi .

   Như , Hàn Tú phải là "thánh mẫu" và bao giờ muốn làm "thánh mẫu", tuy Đường Trạch Tề rất đáng thương khi đầu óc có chút vấn đề, nhưng làm việc tốt đến mức đó là đủ rồi. Thế nên việc giữ hay đuổi Đường Trạch Tề trở thành vấn đề quan trọng nhất lúc này. đưa tới khách sạn, đặt phòng cho rồi tìm mấy người bạn thân thiết để nhờ họ giúp đỡ hoặc liên hệ trực tiếp với giáo Đỗ, nhưng đề nghị cùa ngay lập tức bị phản đối. Bởi vì người đàn ông dị thường kia với những lời sặc mùi uy hiếp: "Tôi là muốn tới nơi an toàn, có người. Chẳng phải hôm qua bảo rằng chỗ này an toàn sao? Vậy hà cớ gì tôi phải chứ?"

   rành rành ra đấy rồi, dù muốn nhưng Hàn Tú vẫn bị ép phải thu nhận thôi. khẳng định chắn chắn rằng căn nhà của là nơi an toàn, vậy nên mới kiên quyết ở lại đây.

   Sau hồi lời qua tiếng lại, Hàn Tú giơ cờ trắng xin hàng. chẳng biết rốt cuộc mình phải đối mặt với như thế nào nữa, hoàn toàn ngờ rằng có kết cục này.

   Hàn Tú hề phủ nhận rằng mình từng rất hận Đường Trạch Tề. Có nào sau khi nhìn thấy bạn trai mình nằm giuờng với người phụ nữ khác mà vẫn có thể cười vui vẻ và với hai người họ rằng "Ngủ ngon, ngủ ngon nhé, xin mời cứ tiếp tục!" ? Tất nhiên là rồi, bao giờ có người nào như thế đâu! Bởi vậy, Hàn Tú hề do dự mà chia tay ngay với tên "gian phu" đó sau khi "tẩn" cho đôi tình nhân đê tiện trận nên thân.

   Lúc mới chia tay, vô cùng đau khổ, đau khổ đến mức gần như mắc bệnh. Chỉ cần nhìn thấy trong nhà hoặc kí túc xá có bất cứ chỗ nào bụi bẩn, liền giống như người điên, ra sức lau chùi, dọn dẹp. Lâu dần, việc đó trở thành thói quen của Hàn Tú, chỉ cần tâm trạng vui, lại xả giận bằng cách tổng vệ sinh mọi thứ rồi từ từ lấy lại bình tĩnh.

   Thấy vậy, đám bạn học thường bảo : "Hàn Tú này, nếu thích công việc dọn dẹp đến thế tốt nghiệp xong, cậu làm quách nhân viên vệ sinh !". Hàn Tú buồn bã trong thời gian dài vì những câu đùa của bạn bè, thế nhưng sau khi ra trường, làm nhân viên vệ sinh . Lúc đó, tất cả mọi người, kể cả những người cùng công ty, đều cho rằng bị điên. trẻ trung, có bằng đại học, hình thức thuộc dạng xấu ma chê quỷ hờn, cũng phải là người què chân hay cụt tay gì, vậy mà lại tranh bát cơm với các bà các về hưu, thất nghiệp. Đúng là tự chuốc khổ vào thân!

   Trước châm chọc của mọi người, vẫn kiên quyết chọn công việc này.

   số người thích tập Yoga, số người lại thích luyện Thái Cực Quyền, đó đều là các bộ môn vận động để tu tâm dưỡng tính. Cũng như vậy, việc lau dọn là phương thức nhằm di dưỡng tính tình. là thế, dọn dẹp vệ sinh những giúp chúng ta giảm béo mà còn có thể khiến con người bình tĩnh lại. Làm việc này còn tốt hơn nhiều so với chuyện bỏ ra đống tiền để tập thể dục thẩm mỹ, vừa cực khổ lại vừa tốn kém. Chẳng qua là có ai hiểu ra chân lý đó mà thôi!

   Làm được thời gian, Hàn Tú nhận thấy lĩnh vực này rất có tiềm năng, hơn nữa, có thể là cung đủ cầu. Ít lâu sau, vay tiền bố mẹ và mở công ty riêng. Ban đầu, đó chỉ là công ty , rồi quy mô dần dần phát triển như nay, to lắm, nhưng cũng là công ty vệ sinh chuyên nghiệp, và tất nhiên, chính là CEO.

   giờ, Hàn Tú cuộc sống khá giả, vì thế, chẳng còn ai dám bảo đầu óc có vấn đề nữa. Nhưng từ lúc gặp lại Đường Trạch Tề và để ở cùng nhà, bắt đầu cảm thấy mình đúng là người thực có vấn đề về đầu óc.

   Khó khăn lắm mới sống yên ổn được bốn năm, bây giờ, lại bị đẩy về vị trí cũ.

   Vết thương ngày xưa lành, đến bây giờ, Hàn Tú còn hận Đường Trạch Tề nữa, nhưng việc hai người chung sống dưới mái nhà vẫn khiến khó chịu.

   "Nơi an toàn"? Lý do quái quỷ gì vậy? Nhà đâu phải là Cục an toàn quốc gia, càng phải vệ sĩ ở Trung Nam Hải [5]!

   [5] nằm ở phía tây, là quần thể các tòa nhà bên trong Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh Trung Quốc, trụ sở Đảng Cộng sản Trung Quốc và chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

   Người bạn tốt Sam Sam chỉ biết "ngồi núi xem hổ đấu", mỗi lần mở miệng quá nửa những lời ấy đều là bênh vực Đường Trạch Tề, hết kêu đầu bị va đập lại đến mất trí nhớ, đáng thương biết bao, rồi trách sao có lòng nhân đạo đến vậy, tiếp đó lại bảo hãy nhớ đến giáo Đỗ...

   "Lòng nhân đạo", haiz, đúng là cụm từ đáng sợ!

   Sam Sam ăn uống no nê ở nhà rồi nhận cú điện thoại, sau đó phủi mông thẳng, vứt lại tên Đường Trạch Tề rắc rối ngồi ngay trước mặt .

   Bây giờ, mất trí nhớ thế này, dù Hàn Tú có muốn hỏi gì cũng chẳng thể biết được đầu cua tai nheo gì hết. chẳng tìm ra câu chuyện nào để , càng thể ngồi thừ người đối diện với , vậy nên lại cầm lấy dụng cụ rồi quét dọn, lau chùi sạch , tinh tươm, sáng bóng mọi ngóc ngách trong nhà.

   Dù ngàn lần mong, vạn lần muốn, nhưng Hàn Tú vẫn phải nhẫn nhịn để Đường Trạch Tề ở lại nhà mình.

   Nhớ lại mối tình đầu từng khiến bản thân bị tổn thương nặng nề, lần này, quyết phân chia giới tuyến ràng, chỉ còn thiếu nước kí kết hiệp định mà thôi. Trong nhà, chỗ nào có thể vào, chỗ nào nghiêm cấm chạm tới, tất cả mọi quy tắc Hàn Tú đều bảo bé phụ trách quảng cáo ở công ty in lên tờ giấy lớn rồi dán tại phòng khách để nhắc nhở Đường Trạch Tề tuân thủ quy định. phải nằm ghế sô pha, phạm vi hoạt động của chỉ giới hạn trong phòng khách, nhà vệ sinh và ban công. Kể từ khi đưa ra "phán đoán" sai lầm trong phòng bếp nơi dó cũng được liệt vào danh sách "khu vực cấm vào".

   Tiểu Thất có ý kiến gì về mấy quy định nhặt, vớ vẩn đó, cũng có ý định quan tâm đến bất cứ chuyện gì. Điều khiến trăn trở nhất là liệu chỗ ở có an toàn hay mà thôi. Hàng ngày, vẫn ngồi bên cửa sổ, ngắm nhìn phong cảnh bên ngoài.

   Về chuyện nhìn cái gì, Hàn Tú muốn biết và cũng chẳng thèm thắc mắc cho bận tâm. chỉ nghĩ đến việc là liệu có liên lạc được với giáo Đỗ hay thôi. Hàng ngày, chỉ cần có chút thời gian rảnh, lại vào kiểm tra hòm thư. Khoảng tuần sau, cuối cùng cũng nhận được hồi .

   Trong thư, giáo Đỗ vẫn kể về những chuyện thú vị trong phòng thí nghiệm như mọi khi. rằng, gần đây, thử nghiệm vô cùng quan trọng nên cả tháng này rất bận rộn, chẳng có thời gian mà về nước thăm mọi người nữa. Đến cuối thư, giáo mới nhắc tới Đường Trạch Tề, bảo rằng cách đây lâu, bay tới Tây Ban Nha để gặp bạn , còn tình hình cụ thể thế nào biết tường tận. Tóm lại, Đường Trạch Tề chưa bao giờ khiến giáo Đỗ an tâm, cũng chẳng thèm hỏi đến chuyện riêng tư của . Trong thư, giáo còn nhắc nhắc rằng rất tiếc vì có được đứa con dâu như Hàn Tú.

   Có thể thấy, giáo Đỗ biết gì về chuyện Đường Trạch Tề về nước, càng biết xảy ra chuyện gì và vì sao lại bị thương, dẫn đến mất trí nhớ.

   Hàn Tú định thông báo tình trạng tại của Đường Trạch Tề cho giáo Đỗ, nhưng chợt nhớ ra tháng này, thử nghiệm quan trọng. Nếu biết chuyện Đường Trạch Tề bị thương và mất trí nhớ dù chưa thể về nước ngay lập tức nhưng có lẽ giáo Đỗ khó mà tập trung làm việc được.

   Haiz, chuyện này khiến cho người ta phải đau đầu nhức óc đấy!

   Hàn Tú nhìn chằm chằm vào bức thư gõ xong tự lúc nào màn hình, bàn tay cầm chuột mãi vẫn chẳng nhấn vào nút gửi được.

   Buổi sáng, mỗi khi thức dậy, đều nhìn thấy tập thể dục ngoài ban công. Dù có nghe thấy tiếng bước chân hay nhìn thấy khuôn mặt đều chẳng hề xuất bất cứ biểu cảm gì. Đối với , dường như trở thành khí vậy. Nếu chủ động chuyện cũng tuyệt đối hỏi lấy câu, thậm chí, ngay cả câu chào buổi sáng đơn giản cũng có. chưa từng gặp người đàn ông nào hiểu lễ nghĩa như .

   Hàn Tú tự nhủ rằng những việc này đáng để bận tâm, chỉ cần Đường Trạch Tề im lặng, quấy rầy là được.

   Mấy hôm nay, để trông chừng đưa ra bất cứ "phán đoán" sai lầm hay làm những việc khiến người khác phải đau tim, mỗi buổi sáng, thường đến công ty từ sớm, sắp xếp công việc đâu vào đấy rồi nhanh chóng về nhà. Mỗi lần chuông điện thoại vừa reo lên là lại ngay lập tức ngó nghiêng xung quanh xem ở đâu, liệu có phi dao, phi dĩa đến chỗ . Nhưng kì lạ, Đường Trạch Tề tỏ ra an phận cách khác thường, hoàn toàn giống với tưởng tượng của . Hàn Tú nhận thấy việc thích nhất chính là ngồi lì ghế, thẫn thờ nhìn ra cửa sổ, bất cứ điều gì. Ngay cả trong bữa cơm, cũng nghe thấy thốt ra lời, lúc nào cũng giữ vẻ mặt trầm ngâm, tư lự.

   Nhưng mỗi lần màn hình ti vi bật sáng ở chỗ nào trong nhà, cũng đều nhanh chóng xuất ở phòng khách. Hàn Tú chỉ cố thể định nghĩa tốc độ đó bằng cụm từ "càn khôn đại na di" [6] mà thôi.

   [6] Bộ võ công tâm pháp thất truyền của Minh giáo nơi Tây Vực, dùng để di chuyển nội lực trong cơ thể đồng thời làm giảm độ sát thương của các chiêu thức do kẻ địch sử dụng. Trương Vô Kị (Nhân vật trông tiểu thuyết Ỷ Thiên đồ long ký của Kim Dung) luyện thành công bộ võ công này.

   Nếu ngồi ở đầu này của ghế sô pha nhất định chọn ngồi ở đầu kia của chiếc ghế, cố gắng tạo ra khoảng cách từ hai đến ba mét, cứ như lo làm điều gì đó thất lễ với vậy. còn chưa hết sợ lên cơn thú tính làm phiền , vậy mà lại dám chê bai sao?

   Song những điều này vẫn đáng bận tâm. Điều khiến điên tiết nhất chính là, rất thích xem những chương trình giải trí và các bộ phim thần tượng, nhưng mỗi lần bật hai loại kênh này chút do dự, thẳng về phía , đoạt lấy chiếc điều khiển từ xa mà nêu bất cứ lí do nào hết.

   Những kênh mà chọn chỉ gồm ba loại: là kênh truyền hình tiếng nước ngoài, hai là kênh tin tức, ba là kênh quảng cáo.

   Quảng cáo? sai, chính là quảng cáo! bỏ qua mẩu quảng cáo nào.

   Nếu chỉ xem quảng cáo đơn thuần có thể nhẫn nhịn được, nhưng chịu nổi việc bất kể nhà đài quảng cáo loại sản phẩm nào, cũng đều bắt giải thích xem đó là cái gì. Nếu đó chỉ là những vật dụng thông thường kiểu như trà giảm béo hay máy tập thể dục giúp giảm cân OK. Những lúc hiếu kì, lại vào Baidu [7] tra rồi với , còn khi lên cơn lười biếng, vứt cho cuốn từ điển, mặc từ từ nghiên cứu. Thế nhưng những vật dụng của phụ nữ như băng vệ sinh, thuốc tránh thai... bảo phải giải thích thế nào kia chứ?

   [7] Trang mạng thông tin lớn nhất Trung Quốc.

   "Thượng đế muốn hủy diệt bạn, trước tiên, ngài khiến bạn phát điên", với tâm trạng của Hàn Tú lúc này, có câu nào phù hợp hơn nữa. Khi vượt quá giới hạn có thể chịu đựng được, thường nhẫn nhịn nổi nữa mà hét vào mặt như sư tử Hà Đông: " muốn biết, sao tự tra từ điển ?"

   Lúc đó, thường đáp lại bằng vè mặt thản nhiên lạnh lùng : "Trong từ điển có."

   liền tức giận quát: " tra được chết cho xong!"

   Dường như từ "chết" là điều cấm kị của .

   Ngay lúc từ đó được thốt ra khỏi miệng Hàn Tú nhất định trước mắt lại loé lên tia sáng ớn lạnh, sắc nhọn, dao phẫu thuật lần nữa tái xuất giang hồ. kinh hãi hét lớn, sau đó ngoan ngoãn bảo rằng: " hỏi cái gì cơ chứ?". Vậy mới , thân lừa ưa nặng! May mà ta còn chưa biến thái tới mức ép phải làm mẫu cho mà xem những thứ được quảng cáo đó nên dùng kiểu gì, nếu , người cầm dao nhất định là .

   Sau khi biết tác dụng của những đồ tế nhị đó, người bình thường ít nhiều cũng cảm thấy ngại ngùng hoặc xấu hổ, nhưng phản ứng của vẫn cứ thản nhiên như , lại còn dùng thái độ vô cùng khinh thường và trịch thượng mà với : "Giao phối có nhất định phải phức tạp như vậy ?"

   điên rồ! làm sao mà biết được "giao phối" có phức tạp hay ? bao giờ "giao phối" với ai đâu! Tại sao có thể về chuyện đó cách e dè như thế chứ? Chết tiệt, chỉ có ta mới thích hợp để dùng từ này thôi!

   Nhưng , vẫn phải công nhận rằng quả là đứa trẻ ham học hỏi, cầu tiến đến cực điểm (có điều, tên học sinh này quá đỗi lạnh lùng và thiếu lễ phép) còn Hàn Tú giống như giáo cả ngày bị làm phiền bởi mười vạn câu hỏi tại sao. những tưởng rằng mình phát điên phát khùng, nhưng mấy ngày trôi qua, vẫn sống khoẻ mạnh bình thường. chỉ vậy, gan to hơn chút, còn sợ như trước, tiếng hét càng lúc càng vang vọng, khẩu phần ăn nhiều lên, kiến thức cũng phong phú hơn trước kia nhiều lần. Tất cả những thành quả đương nhiên đều nhờ công lao của "người nào đó".

   có lúc, Hàn Tú muốn đâm đầu vào tường mà chết quách cho xong. Nhưng rồi lại tự nhủ, thôi bỏ , dù gì, cũng sống ở đây được vài ngày, cũng chịu đựng được mấy hôm rồi, nhẫn nhịn thêm tháng nữa cũng chẳng có gì to tát hết. Từ trước đến giờ, khả năng nổi trội nhất của Hàn Tú phải là nhẫn nhịn, nuốt hận vào lòng đó sao? Huống hồ tên đàn ông đáng ghét này ngoài việc tư duy có phần dị thường ra cử chỉ, hành động đều rất quy củ, khác hẳn và tốt hơn rất nhiều so với bốn năm trước.

   Tóm lại, cả hai người họ đều coi nhau như khí.

   Hàn Tú đắn đo lúc lâu mới nhấn nút hủy bức email vừa viết xong, từ bỏ ý định cho giáo Đỗ biết tình hình tại của Đường Trạch Tề. chừng tháng nữa, trí nhớ của hồi phục hoàn toàn, cuộc thử nghiệm quan trọng của giáo Đỗ có lẽ cũng hoàn thành rồi, đến lúc ấy, nước giếng phạm đến nước sông nữa, tất cả mọi người lại vui vẻ, hân hoan.

   (4)

   Hàn Tú nhìn đồng hồ màn hình máy tính thời gian trôi nhanh , sắp đến giờ ăn tối rồi. Tắt máy tính xong, bước ra ngoài.

   Tiểu Thất ngồi đọc sách ghế bên cạnh cửa sổ. Hàn Tú ngờ đó lại là cuốn Luật kinh tế của Sam Sam ( ấy như đinh đóng cột rằng mình theo học nghành này, nhưng cuốn sách đó nằm yên giá sách nhà Hàn Tú mấy năm liền, phủ mấy lớp bụi dày rồi). Hàn Tú nhìn với vẻ tò mò che giấu nổi.

   tay giữ gáy sách, tay nhàng lật giở trang mới, biểu chăm chú, chuyên tâm đó của Tiểu Thất khiến cho Hàn Tú tưởng rằng cả thế giới này dường như chỉ còn mỗi và cuốn sách. Mặt trời ngả dần về phía Tây, ánh nắng buổi chiều tà nghiêng nghiêng rọi vào trong phòng, chiếu lên khuôn mặt , hoàng hôn đỏ rực lan tỏa xung quanh , cảnh tượng vừa thực vừa ảo lúc này khiến Hàn Tú nghĩ tới mấy chữ "thần tiên nơi trần thế". Nhưng ngay lập tức, lấy lại thần trí rồi nhanh chóng bước vào bếp, bắt đầu chuẩn bị bữa tối, có điều tủ lạnh trống rỗng, chẳng còn gì để nấu cả.

   Nhắc tới chuyện ăn uống, Hàn Tú lại cảm thấy phiền muộn. phần vì tinh thông việc bếp núc, phần bởi rất ghét sau ngày bận rộn lại phải mệt nhọc hồi lâu mới được dùng bữa nên gần như cả tháng, đều gọi thức ăn tới nhà. Có điều, "người nào đó" thà nửa đêm trở dậy, ăn vụng đồ ăn vặt của chứ nhất quyết xơi thức ăn gọi sẵn. Ban đầu, Hàn Tú còn cho rằng ở nước ngoài thời gian dài nên quen ăn các món Trung Quốc, thế nhưng dần dần, nhận ra là cho dù đồ ăn do nấu có hình thức khó coi đến mức nào vẵn ăn rất nhiều.

   Điều kì lạ là mỗi lần bắt gặp các gói đồ ăn vặt bị bóc ra mà chỉ vơi chút ít, hề có cảm giác tức giận, chỉ thấy khó chịu như bị vật gì đó đè nặng trong tim... Thực ra, hoàn toàn có thể mắng nhiếc cách thậm tệ, thích thế nào cũng được, nhưng cứ nhìn vào cuộc sống an nhàn, ngày ba bữa cơm như thần tiên giữa chốn trần gian của , lại rơi vào mâu thuẫn, mà đúng hơn là chẳng đủ nhẫn tâm để mắng nữa.

   Sam Sam thường bảo: "Mình thực thể hiểu nổi, tại sao trái tim của cậu lại cứng như đá, lạnh như băng vậy? Đến con chó, con mèo hay ăn mày gặp ở bên đường, cậu còn thương xót, vậy đúng ra cậu cũng chẳng thể nào mở mắt trừng trừng nhìn ấy chết đói chứ?". Công bằng mà , thể trách Hàn Tú có trái tim sắt đá được vì hàng ngày, đều gọi cơm cho , thế nhưng toàn gảy cơm, gạt thức ăn, chê này chê kia rồi xổ ra tràng kiến thức y khoa mà chẳng hiểu gì cả. Những điều có lẽ sai, nhưng nếu ngày nào cũng phải nghe các tiêu chuẩn dinh dưỡng đó người ta phát điên mới lạ. lần, hai lần, ba lần OK, nhưng đến lần thứ tư cho dù có tốt tính đến đâu cũng thể chịu nổi cái kiểu kén cá chọn canh của được. Lúc đầu, còn mặc kệ, thèm để tâm đến chuyện ăn uống của , nhưng rồi nhận ra rằng từ hơn tuần nay, chẳng ăn được bữa cơm nào cho ra hồn. Làm cách nào mà người bị thương nặng, hơn tuần liền ăn cơm, chỉ dựa vào nước và số ít thức ăn vặt mà vẫn cầm cự được?

   Hàn Tú biết nữa. Người ta thường , trái tim con người làm bằng thịt nên chắc chắn có lúc mềm yếu. Tuy rằng cam tâm tình nguyện thu nhận nhưng thấy gầy cách rệt, khỏi áy náy lương tâm trái tim do vậy mà chẳng thể nào cứng rắn mãi được.

   bước ra khỏi nhà bếp, hét lớn: "Này, Đường Trạch Tề nữa. Trong nhà còn thức ăn gì cà, cùng tôi ra siêu thị mua đồ!". Tên đàn ông này ngày ngày vô công rỗi nghề ở nhà , những tiêu tốn lương thực mà còn tốn điện tốn nước, hao hụt khí, bắt bỏ chút công sức, làm phu khuân vác là dễ dãi cho lắm rồi.

   Bây giờ, Tiểu Thất còn như hồi đầu - có chút phản ứng gì khi nghe gọi mình là Đường Trạch Tề nữa. Dần dần, cũng tiếp nhận cái tên xa lạ này, nhưng thích lắm, quen với việc được giáo sư gọi là Tiểu Thất rồi. ngước mắt lên nhìn Hàn Tú đứng cách đó vài mét rồi hỏi lại: "Supermarket hả?". nghe từ này ti vi.

   Lại xổ tiếng ? Muốn ăn hiếp người giỏi ngoại ngữ như sao?

   " có thể tiếng người nhiều hơn, tiếng ngoài hành tinh ít được ? Tôi nghe hiểu". Hàn Tú có cảm giác lúc này đầu mình bốc khói nghi ngút, quả thực, chịu nổi khi cứ hơi tí là đem tiếng tiếng Em ra doạ .

   " còn thức ăn nữa gọi đồ ăn sẵn di". Giọng Tiểu Thất trầm trầm, khuôn mặt lộ vẻ nghi hoặc. "Sao lại phải với tôi?"

   Trông thấy vẻ bình thản của , Hàn Tú nghẹn họng, nên lời, lúc sau mới hét lên: "Nhất định là đầu óc tôi cũng có vấn đề rồi nên mới định nấu cơm cho ăn. Đợi chút nữa tôi nấu cơm xong, mua cả đồ ăn vặt, có bản lĩnh đừng ăn nhé! Tốt nhất là thăng thiên thành tiên luôn , tôi chẳng thèm lo đến sống chết của nữa."

   xong, quay ngoắt người, ra cửa thay giày, quyết định ra siêu thị mình.

   Tiểu Thất đặt sách xuống, nhìn theo dáng người mảnh dẻ, gầy guộc của Hàn Tú, vài giây sau, bỗng đứng dậy, nhanh chóng bước tới chỗ , giọng vẫn trầm trầm: " định nấu cơm cho tôi ăn sao?"

   Hàn Tú vừa lẩm bẩm nguyền rủa vừa thay giày, khi quay người lại, trông thấy thân hình cao lớn đứng chắn trước mặt, hồn vía của dường như biến đâu mất. Mắt trợn ngược, tay ngừng vỗ vào lồng ngực, hổn hển: "Ôi trời ơi! thể bước mà phát ra tiếng động sao? chuyện cách bình thường hơn được à? Sao cứ thích chơi trò đột ngột xuất thế? Suýt chút nữa, tôi bị doạ cho đứng tim rồi."

   Khoé miệng Tiểu Thất khẽ nhếch lên, vài giây sau, chậm rãi nhắc lại câu lúc nãy: " - định - làm - cơm - cho - tôi - ăn - sao?"

   "Ừ". Hàn Tú mím chặt môi, trả lời chút nhiệt tình. Vừa nghe thấy có cơm ăn là ta chạy theo luôn sao, gã này phải là heo đấy chứ?

   "Có phải ở đó... có rất nhiều người ?". Tiểu Thất cúi đầu, ngập ngừng hỏi .

   Hàn Tú nhíu mày nhìn Tiểu Thất. Mái tóc rủ xuống trán, che khuất mắt bên phải của khiến thể nhận biết được cảm xúc của lúc này, chỉ thấy đôi môi mím chặt lại.

   nhớ lại lúc kề dao vào cổ , cầu phải dẫn tới nơi an toàn, có người. Phải chăng sợ nơi đông đúc? Hàn Tú nhướng mày, : "Đương nhiên là đông người rồi! đông người siêu thị còn mở làm gì chứ? Đóng cửa luôn cho xong."

   Tiểu Thất im lặng vài giây rồi nhàng : " thôi."

   Hàn Tú ngạc nhiên: " phải là sợ những nơi đông người sao?"

   Tiểu Thất trả lời.

   Hàn Tú cách nghiêm túc: " càng sợ những nơi đông người lại càng phải thường xuyên đến chỗ đó. thể trốn tránh cả đời được, trước sau gì cũng phải đối mặt với nó. Tôi thực tò mò muốn biết, rốt cuộc làm chuyện xấu xa gì? Sao lại phải sợ hãi như thế chứ?". dứt lời, Hàn Tú mở cửa rồi ra ngoài.

   Tiểu Thất vẫn gì, im lặng suy ngẫm về những lời của Hàn Tú. Rồi sải bước theo , cuối cùng cũng ra khỏi căn nhà mà được an toàn và thảnh thơi hơn 1 tuần nay.

  5. quynh_mot

   quynh_mot Member

   Bài viết:
   42
   Được thích:
   7
   Chương 4 - Ranh giới giữa Thiên tài & Kẻ ngốc ra rất mong manh
   (1)

   Hai người xuống dưới nhà, trước sau, hoàn toàn im lặng.

   Hàn Tú đút hai tay vào túi quần soóc bò, loẹt quẹt dép lê, lắc lư thân mình, bước cách nghênh ngang.

   Còn Tiểu Thất, từ lúc ra khỏi toà nhà, cứ cúi đầu thẳng, chưa thể thích ứng với cuộc sống bên ngoài được. Ánh nắng buổi chiều tà chiếu lên người khiến thấy bỏng rát toàn thân, bị bủa vây bởi khí oi bức, người lập tức toát mồ hôi. Tuy rằng mấy dễ chịu, nhưng so với việc ở trong phòng thí nghiệm với nhiệt độ mát mẻ quanh năm và bị vô số các thiết bị cắm vào người, vẫn thích cảm giác chân thực và sống động này hơn.

   Dòng người tấp nập qua lại xung quanh cùng những thanh ồn ào, huyên náo khiến Tiểu Thất thể chịu nổi, cảm thấy trái tim trong lồng ngực mình đập dữ dội. Nắm chặt bàn tay, nhanh chóng bước về phía trước, theo sát Hàn Tú.

   "Chà, Hàn Tú à, lâu lắm mới được gặp cháu đấy". Từ phía xa, bà thím cất tiếng.

   Hàn Tú gật đầu trả lời: "Vâng ạ, dạo này cháu mệt quá nên phải tranh thủ nghỉ ngơi ít hôm, mấy chuyện trong công ty cháu giao phó hết cho nhân viên rồi ạ."

   khác lại bước tới góp chuyện: "Này, Hàn Tú, cháu cùng bạn trai đâu đấy?". Giọng vừa to vừa vang của người phụ nữ này khiến ánh mắt mọi người xung quanh đều đổ dồn về phía Hàn Tú.

   Bạn trai? Bạn trai nào chứ?

   Đừng thím ấy ám chỉ Đường Trạch Tề đấy nhé!

   Hàn Tú bỗng đứng sững người lại. Khi đó, Tiểu Thất vẫn cắm cúi bước theo sau nên chú ý, đâm sầm vào người . Còn sững sờ vì hai chữ "bạn trai", chưa kịp lấy lại hồn phách nên Hàn Tú chống đỡ kịp, lao ngay về phía trước. lo là ngã theo tư thế "bò ăn cỏ", nhưng chỉ trong giây lát, Tiểu Thất nắm được khuỷu tay , kéo Hàn Tú ngã vào lòng mình.

   Nằm gọn trong vòng tay của Tiểu Thất, Hàn Tú ngây người nhìn màu xanh lá cây bao trùm trước mặt, đầu óc ong ong, thân thể cứng đờ, chẳng biết phải làm gì tiếp theo nữa.

   "Chị này, có vẻ như gần đây, đường sá trong thành phố hay bị đào bới nên bằng phẳng chút nào phải."

   "Đúng thế, chúng ta già rồi, xương cốt dễ gãy, lại chẳng có ai đỡ, chắc chắn phải nhìn đường cho kỹ."

   Hai bà thím che miệng cười, bước tới gần Hàn Tú, cùng nhau tung hứng. Hàn Tú hoảng hốt, vội đẩy Tiểu Thất ra.

   Thấy thế, hai người đó lại nhanh nhẩu : "Ây da, Hàn Tú, cháu phải ngại ngùng gì đâu! Giữa thanh thiên bạch nhật thế này, đừng là nam nữ ôm nhau, ngay cả mấy đôi nam nam hay nữ nữ tình tứ, mắt qua mày lại, hai bà già này cũng gặp cả rồi, chẳng có chuyện gì to tát cả. Cháu đừng quá thẹn thùng!"

   "Hàn Tú à, cậu thanh niên này đẹp trai đấy, mũi thanh mắt sáng, còn biết quan tâm đến cháu nữa chứ. Thôi, làm phiền hai đứa nữa, hai thím đây."

   đẩy Tiểu Thất ra nhưng khi nghe hai bà thím kia thế, Hàn Tú biết giấu mặt vào đâu cho đỡ ngượng.

   Cái gì mà giữa thanh thiên bạch nhật nam nữ ôm nhau tình tứ chứ? ràng là va vào người , đương nhiên phải đỡ rồi! Có điều tên đàn ông khốn kiếp này đỡ đúng cách, chắc hẳn là nhân cơ hội đó mà giở trò đấy! Tại bị như thế này, lại còn khuôn mặt "khuynh quốc khuynh thành, hại nước hại dân" của nữa, nó có đáng để người khác phải khen hết lời như vậy ?

   "Đường rộng, sao sang bên, cứ bám theo sau lưng tôi làm gì thế? Tôi bị đâm cho đau điếng cả người đấy!". phẫn nộ lườm , nghiến răng nghiến lợi rồi quay mặt , lẩm bẩm: " là mất mặt!".

   Tiểu Thất nhíu mày, ngừng quan sát xung quanh, rất nhiều người nhìn và Hàn Tú. Bọn họ vừa cười vừa thầm to , biểu mặt họ hề có vẻ ác ý, chỉ đơn thuần là cảm thấy buồn cười mà thôi. quay lại nhìn Hàn Tú, nhếch miệng , mặt chút biểu cảm: "Mặt của phải vẫn ở cổ sao?".

   Hàn Tú vỗ vỗ lên trán, trông như thể tự lấy đá đập vào đầu mình. Đúng là "ông gà, bà vịt", chẳng khác nào đối thoại với người đến từ hành tinh khác!

   "Địa cầu quá nguy hiểm, tắm rửa sạch rồi bay về sao Hoả !". Hàn Tú chỉ mỗi thế rồi quay người, bước về phía siêu thị.

   Tiểu Thất lại cau mày. Giáo sư Trường từng , với trình độ khoa học kĩ thuật nay, con người vẫn chưa lên được sao Hoả, vậy từ lúc nào, người ta có thể bay tới hành tinh đó bằng cách "tắm rửa sạch "? thực biết chuyện này. những thế, còn chẳng thể hiểu nổi vì sao người phụ nữ thoăn thoắt phía trước lại sáng mưa, trưa nắng, chiều nồm, tâm trạng thất thường, thay đổi nhanh đến chóng mặt như vậy.

   đút tay vào túi quần soóc, ước lượng bằng mắt khoảng cách với Hàn Tú rồi dịch sang bên trái hai mươi phân, sau đó mới bước theo .

   Dần dần, Tiểu Thất có đủ dũng khí để ngẩng đầu, nhìn thẳng về phía trước. Những người mà bắt gặp đường bây giờ khác hẳn với lúc mới trốn ra khỏi phòng thí nghiệm, tuy có rất nhiều vừa nhìn vừa thào, chỉ trỏ nhưng họ đều cười cách nồng hậu chứ hoảng hốt, khiếp đảm như những gì chứng kiến vào tuần trước đây. Họ hề gây cho bất cứ cảm giác uy hiếp nào hết. Hòn đá đè chặt trong lòng cuối cùng cũng được nhấc lên, gánh nặng vai được gỡ bỏ ít nhiều.

   (2)

   Hai người tới siêu thị. Cái gọi là "siêu thị" chính là chỗ nào cũng thấy người.

   Hàn Tú đưa xe đẩy cho Tiểu Thất. Tất cả mọi thứ đều khiến cảm thấy hiếu kì, nhìn chớp mắt các sản phẩm muôn hình muôn vẻ bày ra trước mặt. số thứ nhìn thấy ti vi hay ở sách báo, nhưng đại bộ phận là chưa thấy bao giờ. cầm các sản phẩm, nghiên cứu lượt rồi thận trọng đặt về chỗ cũ.

   Khi qua khu vực bán sách, Tiểu Thất vô tình nhìn thấy cuốnDạy bạn 1000 món ăn thường ngày trong gia đình. Cách phối hợp thực phẩm và thành phần dinh dưỡng đều được viết rất cụ thể trong đó, cuốn cẩm nang này rất có ích cho việc tiếp nhận dinh dưỡng sau này của , thế là đặt ngay cuốn sách vào giỏ hàng.

   Nhưng khi ngước mắt lên, mới nhận ra hình bóng của Hàn Tú chìm khuất tự lúc nào giữa dòng người qua lại tấp nập, vội vã. Tiểu Thất cau mày, vừa đẩy xe hàng vừa ngừng nhìn quanh để tìm Hàn Tú. Thỉnh thoảng, lại bắt gặp vài hướng ánh mắt về phía và cười, song lúc này, những nụ cười đó còn khiến có cảm giác yên tâm mà trái lại, chỉ thấy vô cùng phiền phức. Nhìn mãi mà thấy Hàn Tú đâu, càng lúc càng cảm thấy khó chịu.

   "Đường Trạch Tề, chết mất xác ở đâu thế? Tôi cả vòng siêu thị để tìm , hoá ra đứng đây "phóng điện loạn xạ" vào con nhà lành hả? Đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời mà!". Hàn Tú từ đâu phóng tới, vứt mạnh hai bịch giấy vào xe đẩy rồi gầm lên.

   Dạo này, giá giấy tăng lên chóng mặt nên nhân dịp giảm giá, định mua nhiều. Đinh ninh là Đường Trạch Tề vẫn theo sau mình nên chạy qua quầy hàng, nhặt hai bịch giấy rồi trở lại ngay, chỉ trong chớp mắt thấy ta đâu cả, báo hại cầm hai bịch giấy này khắp nơi, dáo dác tìm kiếm. Còn ta sao? Cố tình tạo vẻ u buồn để quyến rũ mấy em mới lớn, lẽ nào ta sợ đền nổi mạng ư?

   Tiểu Thất quá quen với kiểu quát tháo thường ngày của Hàn Tú nên cho rằng lại vừa nổi hứng tạo tạp , nhiều. Có điều, hoàn toán hiểu ý nghĩa của cụm từ "Phóng điện loạn xạ". Nếu có thể phóng điện để phòng vệ cần gì phải tìm nơi an toàn để lẩn trốn chứ? Mấy bé nữ sinh kia cứ cười với , chỉ cau mày nhăn mặt, như thế gọi là "Phóng điện loạn xạ" à? Vậy ra ngày nào cũng "Phóng điện loạn xạ" vào Hàn Tú sao? Bởi vì cứ hơi tí là lại gây ra tạp .

   Thấy trong xe hàng có cuốn sách, Hàn Tú liền cầm lên xem.Dạy bạn 1000 món ăn thường ngày trong gia đình sao?

   "Hừ! mua thứ này về làm cái gì? tưởng là cứ nhìn chằm chằm vào cẩm nang là có thể nấu ngon lành được à? có biết giữa lý thuyết và thực tiễn khác nhau nhiều lắm ? Đúng là lãng phí tiền". Hàn Tú lườm rồi vứt cuốn sách lên giá.

   Tiểu Thất gì, lấy cuốn sách đó đặt vào xe hàng.

   Hàn Tú lập tức đưa nó trở lại giá.

   lần nữa, Tiểu Thất lại giơ tay ra lấy cuốn cẩm nang. Hàn Tú trợn mắt, vừa định phản đối bắt gặp cái nhìn kiên quyết, đầy uy hiếp của , đành nghiến răng đẩy nhanh chiếc xe về phía khu thực phẩm.

   Hàn Tú ngừng vứt vào xe hàng nào thịt, nào rau quả, như thể chúng là hàng miễn phí vậy. Giây phút đó, chỉ tâm niệm điều duy nhất: "Đường Trạch Tề, tôi phải làm cho xách đồ mệt đến chết mới thôi". Nhưng trớ trêu thay, Tiểu Thất cũng học theo , lần lượt bỏ các túi đồ ăn vào xe đẩy sau khi xem qua thành phần dinh dưỡng bao bì. Hàn Tú nhìn chằm chằm vào những thứ đó, mím chặt môi dám nổi giận, đành để mặc cho chọn lựa.

   Hàn Tú điều khiển nổi chiếc xe đầy ắp hàng nữa, hết đẩy nó sang bên trái rồi lại đâm qua phải, sau đó cẩn thận, va vào giá hàng trước mặt. Bánh xe lùi lại phía sau, chẹt lên ngón chân Hàn Tú khiến đau đến mức ứa nước mắt.

   Thấy ngồi sụp xuống, ôm ngón chân suýt xoa, dáng vẻ vô cùng đau đớn, Tiểu Thất nhíu mày lại rồi cầm lấy tay cầm của xe hàng. Hàn Tú đau khổ nhìn lên, nhưng chỉ nhận được ánh mắt lãnh đạm, thờ ơ từ . ra hiệu cho tránh sang bên rồi đẩy chiếc xe tiến về phía cửa ra.

   Hàn Tú rủa thầm vài câu, sau đó từ từ đứng dậy, tập tễnh về phía quầy thanh toán.

   Đột nhiên, những tiếng "tít tít" liên hồi ở cửa ra của siêu thị vang lên khiến tất cả mọi người dồn hết chú ý về phía đó.

   Quay ra nhìn, Hàn Tú thấy Đường Trạch Tề cùng chiếc xe hàng bị người bảo vệ chặn lại, biết họ với nhau những gì.

   Thôi chết rồi! Biết đâu tên đàn ông đáng ghét này quên luôn cả việc phải thanh toán tiền trước khi ra khỏi siêu thị rồi cũng nên. Hay làm thế là vì muốn gặp mấy cảnh sát để tán gẫu, ăn lót dạ đêm khuya?

   nhịn đau, chân thấp chân cao bước tới cửa ra của siêu thị, cố tạo ra dáng vẻ vô cùng tội nghiệp, đáng thương: "Cháu chào chú, làm ơn cho cháu hỏi, có chuyện gì thế ạ?"

   Chú bảo vệ liền chỉ vào Tiểu Thất mặt lạnh như tiền đứng bên cạnh và : "Chào , xin hỏi vị tiên sinh này là ông xã hay bạn trai của ?"

   Vừa nghe thấy thế, Hàn Tú liền đanh mặt lại, xua tay lia lịa: " ta phải là ông xã, cũng phải là bạn trai của cháu."

   Chú bảo vệ tỏ vẻ khó hiểu: "Vậy ta có quan hệ gì với rồi". xong chú bảo vệ nhấc máy bộ đàm, báo cho bộ phận an ninh biết mình bắt được tên trộm.

   Hàn Tú cuống quýt : " ta phải bạn trai cháu nhưng vẫn là bạn ạ". Thực lòng, muốn , " ta cũng chẳng phải là bạn cháu".

   Chú bảo vệ lại nhìn Hàn Tú từ xuống dưới mấy lượt liền rồi tràng dài mang nặng giọng địa phương: "Nghe này mấy thanh niên, tuy rằng dạo này, giá cả tăng lên cách chóng mặt, nhưng chúng ta làm người nên có chút đạo đức, văn hoá đúng ? Hai cậu tưởng mình là trẻ con nên có thể tuỳ tiện mang đồ sao? Vì biết được hậu quả nghiêm trọng tới mức nào nên lũ nhóc mới thích lấy lấy, chỉ để thoả mãn khát vọng chiếm hữu đồ vật của bản thân chúng mà thôi. Nhưng cậu khác, đều là những thanh niên có tư tưởng, có ý thức rồi, vậy mà dám to gan lớn mật đẩy đồ ra khỏi siêu thị như thế, hành vi này phải gọi là trộm cắp. Bây giờ, mọi siêu thị đều lắp cửa từ, hai đứa nhìn thấy chưa? Chính là cái thứ này, nó được gọi là cửa từ. Nếu có người mang đồ chưa thanh toán ra ngoài siêu thị, chỉ cần qua cửa này, chuông reo lên..."

   chịu nổi việc chú bảo vệ cứ miên man hồi kết, Hàn Tú nhanh nhảu ngắt lời: "Chú à, chú nghe cháu giải thích ! bạn này hề có ý lấy trộm đồ đâu, thực ra, ấy từng bị thương nên đầu óc có chút vấn đề."

   "Đầu óc có vấn đề?"

   gật đầu lia lịa: "Vâng, chú nhìn xem, đôi mắt ấy thất thần, vô định, bộ dạng vừa đần vừa ngốc, ràng là có vấn đề mà."

   Chú bảo vệ nhìn Tiểu Thất lượt rồi quay về phía Hàn Tú, khinh khỉnh : "Nghe tôi này, hai thanh niên, tôi làm việc ở đây ít nhất cũng được năm năm rồi, bắt được dưới trăm tên trộm đồ trong siêu thị đâu. có biết những tên đó thế nào khi bị tóm ?"

   Đừng là họ đều bảo đầu óc mình có vấn đề, là bệnh nhân tâm thần đấy nhé!

   "Đúng rồi đấy, chỉ nhìn biểu mặt là tôi biết hiểu. Có tên ăn trộm đồ nào mà bảo là đầu óc mình có vấn đề đâu? thể đổi cách giải thích khác mới mẻ hơn được sao?"

   ngờ lại đoán trúng. Bọn trộm trong siêu thị đúng là chẳng có trình độ gì hết. Họ tưởng rằng bệnh nhân tâm thần phạm pháp sao?

   "Hai người mau theo tôi đến bộ phận an ninh! Bị bệnh hay cứ trình bày với người quản lý của chúng tôi, mọi chuyện nhanh chóng được làm thôi."

   "Hừ! Chú à, sao chú phải vô tình đến thế chứ? phải cháu ràng mọi chuyện với chú rồi sao?"

   Nhưng chú bảo vệ vẫn nghiêm nghị, làm động tác mời Hàn Tú .

   nhìn xung quanh, ánh mắt lạnh lùng của bốn người bảo vệ khác ở gần đó mách bảo rằng, tốt hơn hết là tự mình thôi. quay sang nhìn Đường Trạch Tề, ta vẫn nắm chặt xe hàng, chịu buông. Tên đàn ông đáng chết này, ngoài cái bộ dạng khốn kiếp ấy ra, chưa thấy biểu nào khác cả.

   lườm rồi bất lực theo người bảo vệ lên bộ phận an ninh ở tầng . Tiểu Thất thấy thế bèn bỏ tay ra khỏi chiếc xe đẩy, lặng lẽ bước sau Hàn Tú.

   Tới nơi, Hàn Tú giải thích giải thích lại hàng ngàn lần rằng hai người họ vô tội, thực bị tổn thương não bộ nên mới quên trả tiền chứ hề có ý ăn trộm, nhưng khi bộ phận an ninh cầu Hàn Tú đưa bệnh án của Đường Trạch Tề ra để chứng minh nghẹn lời. Cuối cùng, sau hơn nửa giờ khẩu chiến, họ cũng nhận ra người đàn ông đó năng có chút khác thường nên đồng ý để Hàn Tú thanh toán tiền hàng, truy cứu hành vi của Tiểu Thất nữa.

   Bước ra khỏi đó, Hàn Tú lườm Tiểu Thất hồi lâu rồi than vãn: " phải thường ngày cứ hơi tí là lại thốt ra mấy câu tiếng sao? Chả lẽ lúc nhấc mấy thứ đồ này lên, nhìn dòng chữ: "Price:..." à? thấy các tấm bảng treo ở khắp nơi trong siêu thị có việc hai chữ "On Sale" hả? Dù là hàng đại hạ giá vẫn phải trả tiền chứ! Đại ca, có hiểu đạo lí này vậy?"

   "Chỗ tôi ở trước kia, lấy đồ bao giờ phải trả tiền cả". Vẻ mặt Tiểu Thất lạnh như băng, giọng chút ấm áp.

   "Làm gì có nơi nào được lấy đồ miễn phí, phải trả tiền chứ? coi tôi là đồ ngốc hay sao? Tuy tôi chưa từng ra nước ngoài nhưng điều đó có nghĩa là tôi biết cái gì đâu nhé! Nước Mỹ chuyên mở viện phúc lợi à? Cái gì cũng tặng cho chắc? Nếu thế tại sao ở lại nước Mỹ, chạy về đây làm gì?". Cứ nhìn thấy khuôn mặt "gợi đòn" của lại muốn đập bàn lia lịa.

   " vừa đến với thế giới này là chuyện gì cũng biết hay sao?". Tiểu Thất nhìn bằng ánh mắt sắc lạnh, hai tay đúc vào túi quần, thẳng lưng bước qua mặt rồi về phía cửa ra của siêu thị.

   Chỉ câu đủ để khiến mặt Hàn Tú tối sầm lại.

   Bỗng nhiên, chú bảo vệ lúc nãy hớt hải chạy tới chỗ , vừa cười giả lả vừa : "Hàn tiểu thư này, tôi vừa nhìn biết là người lanh lợi, phiền lần sau đến siêu thị mua đồ đừng dẫn theo người nhà bị bệnh tâm thần nữa nhé! Nếu chúng tôi treo biển đề "Cấm người bị tâm thần vào siêu thị" chắc chắn khiến cho ít người phẫn nộ, phản đối. làm như thế này vô hình trung đem lại rất nhiều phiền phúc cho chúng tôi, chẳng dễ dàng gì mà chúng tôi kiếm được mấy đồng lương tháng đâu ạ."

   Hàn Tú nghiến răng, nắm chặt tay, biết đáp lại thế nào, tự nhủ rằng mình chỉ phải chịu đựng tháng nữa thôi, đúng tháng sau, nhất định "quét" tên Đường Trạch Tề ra khỏi cửa!

   (3)

   Lúc hai người trở về nhà trời tối.

   Chiếc kim đồng hồ treo tường chỉ sang tám rưỡi. Vụ việc ở siêu thị khác gì gáo nước lạnh, dập tắt hết mọi nhiệt tình nấu nướng trong Hàn Tú.

   Hàn Tú pha gói mì ăn liền rồi bê vào phòng mình. Lúc ngang qua phòng khách, với Tiểu Thất: " giá có mì ăn liền đấy, nếu đói pha ra mà ăn, tôi thực rất mệt mỏi, chẳng muốn làm gì cả". Thực ra, Hàn Tú chẳng phải mang vác bất cứ món đồ nào mua từ siêu thị về, tất cả đều do Đường Trạch Tề xách, chỉ là còn tâm trạng nào mà nấu nướng nữa.

   Tiểu Thất quá quen với tính khi thay đổi thất thường của Hàn Tú. bước vào phòng bếp, mở tủ lạnh ra và xem xét những thứ mua khi nãy, trong đầu nhớ lại nhứng món ăn xem qua trong cuốn "Dạy bạn 1000 món ăn thường ngày trong gia đình". ra phòng khách, giở trang sách cần tìm. Chừng năm phút sau, quay lại phòng bếp, lấy hành tây, súp lơ xanh và số rau quả khác, cắt cắt gọt gọt, rửa sạch rồi bắt đầu thái thành miếng như trong sách hướng dẫn.

   Hàn Tú vừa ăn mì vừa vào QQ chat, khóc lóc kể khổ với Sam Sam.

   Sam Sam: "Cậu nghĩ thoáng chút , Đường Trạch Tề bị chấn thương đầu mà, biết phải trả tiền khi mua đồ cũng là chuyện bình thường thôi."

   Hàn Tú gắp sợi mì dài ngoằng rồi gõ: "Hình như mình mới là người đầu óc bình thường. Cậu xem, mình phải làm thế nào để sống sót qua tháng này đây?"

   "Cứ bình tĩnh! Bây giờ ấy giống như đứa bé mới chào đời, cậu phải nhẫn nại dạy bảo. Hai đứa mình ngày xưa cũng thế thôi, vừa sinh ra biết cái gì chứ, đều là nhờ cha mẹ tận tâm dạy dỗ, chỉ bảo từng thứ . Hãy sống nhẫn nhịn chút, khả năng nổi trội nhất của phụ nữ chính là nhẫn nhịn, cậu có hiểu ?"

   Hàn Tú chợt thấy những lời của Sam Sam có vẻ quen quen. Lúc ở siêu thị, hình như Đường Trạch Tề cũng với như vậy, có điều giọng điệu của hai người họ giống với nhau, bên là khuyên bảo, bên là hỏi vặn. Sam Sam nghe thuận tai hơn Trạch Tề gấp vạn lần.

   Hàn Tú ăn đến sợi mì cuối cùng trong bát mà vẫn chưa thấy no, đúng là tối nay mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Lúc đứng dậy để lấy mấy đồ ăn vặt, chợt nghĩ, biết tên đáng ghét kia làm gì, tại sao có chút động tĩnh nào hết? Bây giờ, điều sợ nhất chính là, liệu trong tháng tới, gã đó có gây chuyện ở nhà nữa hay .

   Vừa mở cửa bước ra ngoài, ngay lập tức, Hàn Tú ngửi thấy mùi thơm của thức ăn. Nhìn qua tấm ngăn bằng kính, thấy Đường Trạch Tề bận rộn trong phòng bếp, tiếng máy hút mùi kêu lên ngừng.

   Trời đất quỷ thần ơi, chính tên xui xẻo này từng dùng hết nửa chai nước rửa bát chỉ để làm sạch hai cái đĩa, từ sau lần đó, dán hẳn tờ giấy ghi "Cấm vào phòng bếp" rồi cơ mà! Tại sao dám lẻn vào đó để chơi trò nấu ăn, phải chăng còn muốn thiêu rụi luôn cả căn nhà này?

   Hàn Tú hoảng hốt vào bếp, hét ầm lên: "Đường Trạch Tề, trông thấy tờ giấy dán "Cấm vào phòng bếp" vách ngăn bằng kính sao? ra ngoài ngay cho tôi!"

   Tiểu Thất bỏ ngoài tai lời Hàn Tú, mắt vẫn chăm chú nhìn vào nồi canh trứng cà chua sôi sùng sục. Mấy giây sau, tắt bếp, đổ canh ra bát rồi mới quay về phía Hàn Tú mắt chữ A mồm chữ O nhìn mình kinh ngạc.

   Hàn Tú dám tin vào mắt mình nữa khi trông thấy bệ bếp có đĩa hành tây xào bách hợp, nó có màu xanh của hành tây, màu đỏ của cà rốt, màu trắng của bách hợp; đĩa súp lơ xanh xào tôm tươi, súp lơ được thái thành miếng vừa miệng kết hợp với cà rốt thái mỏng, màu xanh đỏ rất bắt mắt. Đó chỉ là hai món ăn đơn giản thường ngày nhưng từ màu sắc, mùi vị cho đến kĩ thuật thái đều giống hệt nhà hàng làm. lại nhìn sang bát canh trứng cà chua, cà chua ra cà chua, trứng ra trứng, chứ như lúc nấu, cà chua và trứng nát như tương rồi quyện lại thành mớ hỗn độn nhìn rất thiếu thẩm mĩ.

   Chỉ tay vào ba món ăn đẹp mắt ấy, thốt lên: "Ba món này đều do nấu sao?"

   nhướng mày, : "Có muốn ăn cùng ?"

   Hàn Tú quen với thái độ khó ưa này của Tiểu Thất, nhìn lại ba món ăn hội tụ đủ cả sắc – hương - vị, lập tức chê bai: " thấy tôi có nên ăn những món được nấu bởi người mà ngay cả nước rửa bát cũng biết định lượng cho đúng ?"

   "Có muốn ăn hay ?". Câu hỏi của hết sức ràng, kiểu như: muốn ăn thôi.

   "Này, có biết câu "ăn của người ta phải biết điều" hay ? tại, mọi chi phí ăn, ở, sinh hoạt của đều do tôi chi trả, dám với tôi bằng thái độ đó sao? Lúc nãy ở siêu thị, nếu có tôi ra sức đỡ cho có lẽ bây giờ, bị tạm giam rồi. Cho dù não bị tổn thương cũng phải biết tuân thủ các quy tắc chứ! Đây là cầu cơ bản nhất đối với mỗi con người, có hiểu ?"

   Tiểu Thất chẳng thèm nhìn , lẳng lặng bưng đồ ăn ra bàn rồi lấy bát đũa, sau đó ngồi xuống thưởng thức mình những món vừa nấu.

   Cái kiểu thích , thích thôi của lần nào cũng khiến Hàn Tú nổi điên. Dù sao nữa, chỗ thức ăn đó là do bỏ tiền ra mua, để cho tên đáng ghét này ăn hết chẳng phải là bị lỗ nặng hay sao? thể dễ dàng bỏ qua cho như vậy được!

   Nghĩ là làm, Hàn Tú nhanh chóng lấy bát đũa rồi đến ngồi đối diện với Tiểu Thất, điềm nhiên gắp miếng súp lơ cho vào miệng.

   Chỉ hai giây sau, điếng người.

   Súp lơ vừa ngọt vừa giòn, tệ chút nào. Thực ra, Hàn Tú hề thích ăn súp lơ, vốn định viện cớ nó ra gì để nhiếc móc , ai ngờ mùi vị của món ăn này lại khác biệt hoàn toàn so với tưởng tượng của Hàn Tú. ăn thêm miếng súp lơ để thẩm định lần nữa rồi chuyển qua món hành tây xào bách hợp. Đúng là tuyệt hảo! Chúng ngon hơn rất nhiều so với mấy món gọi sẵn lắm dầu mỡ, nhiều mắm muối và cả tiêu ớt nữa.

   kiềm chế nổi mà gắp lia gắp lịa.

   Bỗng nhiên, đũa của Hàn Tú bị kẹp lại. ngẩng đầu, kinh ngạc nhìn về phía đôi đũa giữ chặt đũa của mình: " làm cái gì thế?"

   Tiểu Thất bình thản bảo: " bớt ăn súp lơ , ăn nhiều bách hợp vào!"

   "Tại sao chứ?"

   "Súp lơ giúp thanh hầu, tiếng; bách hợp tịnh tâm, an thần, chuyên trị phiền muộn, bất an". rành rọt.

   Gân xanh trán Hàn Tú giật đùng đùng. ta dám mỉa mai nhiều lời lắm tiếng, ám chỉ là kẻ chuyên gây chuyện ồn ào sao? Nếu ta có cần ngày nào cũng hò hét đến rách cổ họng như vậy ? Làm gì có chuyện động tí là nổi giận rồi phiền muộn chứ!

   Hàn Tú lườm Tiểu Thất cái rồi quay người vào bếp xới cơm, muốn ăn thêm cả canh trứng cà chua nữa.

   Ai ngờ khi mở nắp nồi cơm điện ra, chỉ thấy bên trong trống .

   "Sao nấu cơm hả?"

   Tiểu Thất quay đầu lại, ngạc nhiên nhìn , vài giây sau mới trả lời: "Cẩm nang dạy cách nấu cơm."

   Đến lượt Hàn Tú sững sờ.

   bước ra khỏi phòng bếp, lắp bắp : "... ... biết nấu cơm là do trong sách dạy nấu ăn viết hả? đừng với tôi là ba món này được nấu theo chỉ dẫn trong quyển sách mua về lúc nãy đấy nhé!". Nếu thực là như vậy, có lẽ phải tìm ngay bìa đậu phụ để đập đầu tự tử mất thôi.

   Tiểu Thất lạnh lùng "Ừm" tiếng. hiểu vì sao lại tỏ vẻ kinh ngạc đến thế. Xem chỉ dẫn và làm theo là chuyện hết sức bình thường, chỉ cần có sách hướng dẫn, có thể hoàn thành được mọi việc.

   Trong đầu Hàn Tú tràn ngập những câu hỏi "tại sao": Tại sao cùng là con người mà lại khác nhau nhiều như vậy? Tại sao chỉ đọc sách hướng dẫn mà có thể nấu ra món ăn ngon đến thế? Tại sao? Tại sao?...

   nhìn vào nồi cơm trống , cuối cùng cũng tìm được cơ hội để châm chọc : "Quả nhiên là đầu óc có vấn đề, dù có biết nấu ăn cũng thể nào bù đắp được khiếm khuyết trong não bộ, nếu là người bình thường ai cũng hiểu rằng phải thổi cơm trước khi nấu thức ăn."

   Lần này, Tiểu Thất những phớt lờ mà còn hỏi: "Thế phải thổi cơm như thế nào?"

   Hàn Tú lại trố mắt nhìn , câu hỏi này hoàn toàn nằm ngoài dự tính của .

   " có thể nấu ăn theo sách hướng dẫn, tại sao lại biết vo gạo nấu cơm chứ? Lẽ nào chưa bao giờ nhìn thấy bố mẹ nấu cơm hay sao?"

   "Chưa bao giờ". Tiểu Thất đáp. Lúc còn ở phòng thí nghiệm, những thứ ăn đều được chế biến sẵn theo các quy tắc rất nghiêm ngặt. Khi thức ăn được mang đến, cắm các thiết bị vào người, trong đó có dây truyền dịch để duy trì sống cho .

   Lông mày nhíu lại, đôi mắt đen thẳm dường như được phủ bởi màn sương lạnh giá.

   Hàn Tú định châm chọc tiếp, nhưng khi bắt gặp ánh mắt chất chứa nỗi bi thương và phiền muộn của , bất giác nghẹn lời. Trái tim bỗng trở nên mềm yếu, run run : " lại đây tôi dạy cho!". biết vì sao mình lại bằng lòng nhanh thế, chỉ cảm thấy thôi thúc rất mạnh mẽ trong lòng.

   Tiểu Thất liền đứng dậy, theo Hàn Tú vào bếp.

   Hàn Tú lấy gạo từ thùng ra, vừa với Tiểu Thất cách lấy gạo sao cho hợp lý vừa vo. Đột nhiên khựng lại, lớn tiếng hỏi: "Rau quả hôm nay rửa chưa hả?". hoàn toàn có thể nghi ngờ rằng tên đàn ông này hề rửa sạch rau mà cho ngay vào chảo.

   Tiểu Thất cau mày nhìn vào đôi mắt đen lay láy của Hàn Tú, lạnh lùng : "Trong cẩm nang có viết bốn chữ "gọt vỏ, rửa sạch", hơn nữa lúc nãy siêu thị, tôi nhìn thấy người ta rửa rau. Đúng là tôi biết rất nhiều thứ, nhưng điều đó có nghĩa là tôi hoàn toàn biết cái gì cả."

   Câu của Tiểu Thất muốn biểu đạt ý: có thể tín nhiệm , nhưng được sỉ nhục trí tuệ của . Ngoài câu chỉ trích món canh cá chua cay dinh dưỡng trước kia ra, có thể coi đây là câu dài nhất của với Hàn Tú.

   May mà còn biết gọt vỏ, rửa sạch, Hàn Tú yên tâm đôi chút, nếu , lại ăn phải rau chưa rửa cái dạ dày yếu ớt, mẫn cảm đêm nay nhất định tha cho .

   Hàn Tú tiếp tục chỉ bảo cho tới khi biết cách cắm phích điện vào ổ. định ra ngoài uống canh ngay lúc đó, Tiểu Thất lại chỉ vào cái lò vi sóng và chiếc ti vi ngoài phòng khách rồi : "Cái này với cái ở ngoài kia, liệu có thể dạy luôn cách sử dụng chúng cho tôi được ?"

   Hàn Tú quay lại nhìn với ánh mắt đầy kinh ngạc. Lúc nãy, còn đĩnh đạc tuyên bố: "Đúng là tôi biết rất nhiều thứ, nhưng điều đó có nghĩa là tôi hoàn toàn biết cái gì cả", hà cớ gì mà bây giờ, bỗng trở nên vô dụng đến mức đó chứ? Tại sao chứng mất trí nhớ của lại khác hoàn toàn so với những gì được miêu tả truyền hình và tiểu thuyết đến thế? Đấy là do tiểu thuyết và phim ảnh giản lược ít nhiều độ nghiêm trọng của việc này hay là trường hợp ngoại lệ? Dường như sinh vật hề tồn tại trái đất vậy!

   Chứng mất trí nhớ quả là vô cũng đáng sợ!

   Vì nghĩ tới thời hạn sử dụng của tất cả các thiết bị gia dụng - điện máy cùng an toàn về tính mạng của bản thân nên Hàn Tú giải thích cặn kẽ cách sử dụng của tất cả các đồ dùng trong gia đình cho .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :