1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cuộc Gặp Gỡ Chí Mạng - Lưu Tiểu Mị

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 4 - Trách móc
    

   Tục ngữ có câu: "Chuyện tốt chẳng ai hay, chuyện xấu lan ngàn dặm."

   Ngay hôm sau, Trần Kình liền bị ông ngoại gọi tới, còn may hôm nay phải tam đường hội thẩm, nộ khí của ông lão cũng lớn bằng lần trước, gõ gậy, la lối, nhưng sắc mặt rất tệ, nhíu mày hỏi: "Cháu vẫn nhập nhằng với người phụ nữ ở bên ngoài kia? Nghe còn khám phụ khoa?"

   Trần Kình đáp, thầm chửi rủa, chửi kẻ khéo đưa chuyện hớt lẻo kia.

   "Mấy người trẻ tuổi các cháu biết chừng mực, hồi đó trước khi ông nội cháu qua đời với ông, trong thế hệ con cháu nhà họ Trần, chỉ cháu là chịu an phận thủ thường nhất, bảo ông phải để ý cháu, ngờ vẫn xảy ra chuyện, ta có thai chưa?"

   Trần Kình còn chửi thầm, nghe thấy câu hỏi liền sững người, thà đáp: " có, nhưng còn.”

   Ông lão cũng sững người, hỏi: "Sao lại còn?"

   "Tự nhiên xảy thai."

   Ông lão trừng mắt, "Phí lời, đứa trẻ khỏe mạnh cứ bảo còn là còn ư?"

   Trần Kình lén liếc nhìn ông ngoại, trầm giọng : "Gần đây sức khỏe của ấy tốt."

   '"Hừ, vô dụng, ngay cả đứa con cũng giữ nổi."

   Trần Kình bị mắng đến đau lòng, quả là ông lão trúng tim đen, vô dụng, chơi với lửa rồi bị bén lên người, mất đứa con còn bị tổn thương tình cảm.

   "Dù sao người ta cũng khổ sở vì cháu, bồi thường nhiều cho người ta chút, sau đó mau kết hôn ổn định cuộc sống, ngày mai ông bàn bạc với cha mẹ cháu, việc này gấp rút hoàn thành trong năm."

   Trần Kình cam lòng, lập tức cự tuyệt: ''Cháu kết hôn."

   Ông lão "hừ" lạnh lùng, "Cháu kết hôn? kết hôn nữa mà chắt trai đưa đến tận cửa cho ta rồi, cháu bảo nhà họ Trương nghĩ thế nào? Cháu bảo ta giấu mặt đâu?"

   "Đợi , có gì liên quan đến nhà họ?"

   “Tiên sư! Đó là bố vợ tương lai của cháu, cháu ‘có gì liên quan đến họ' ư? Quả là con thứ hai nhà họ thấu tình đạt lí, nếu là khác chắc chắn ầm ĩ lên rồi."

   Trần Kình cũng "hừ" tiếng, "Cháu chẳng có quan hệ gì với ta."

   “Thằng khốn, cháu gặp người ta bao lâu rồi, bây giờ còn những lời vô trách nhiệm này, cả thành phố B đều biết ấy là vợ tương lai của cháu..."

   "Đó cũng là tin nhảm mà mấy người tung ra, cháu trướcc giờ chưa từng thừa nhận."

   "Cháu... cháu muốn làm ta tức chết đúng ?" Ông tức giận đến mặt đỏ tía tai, nếu bàn về độ ngang ngược mình ông địch được hai người, còn xét về khua môi múa mép ông còn kém xa, thế là ông lại dùng mánh khóe cũ, cầm lấy cốc ném qua.

   Trần Kình thành thạo đón lấy, đặt trở lại, cung kính : "Ông ngoại, ông giữ gìn sức khỏe, chút việc nhặt của cháu dám để ông hao tâm tổn sức. Cháu biết người khác với ông thế nào, cháu từng ăn hai bữa cơm với ta, lần trong đó là vào ngày sinh nhật ông, ngay cả tay ta cháu còn chưa động tới, thêm nữa đây là thời buổi nào rồi, thịnh hành trò ép duyên đâu ạ."

   "Ép duyên sao? Cha mẹ cháu chính nhờ tay ông và ông nội cháu ép duyên, bây giờ phải rất tốt sao? Mấy người trẻ tuổi các cháu tầm mắt hạn hẹp biết nhìn người, cứ phải dựa vào bề chúng ta kiểm định. Ta cháu nghe, ta xem tướng mạo, con thứ hai nhà họ Trương tồi, còn hiểu đạo lí, biết chăm lo gia đình..."

   Trần Kình nghe xong im lặng, nghĩ bụng, ông vẫn là Đảng viên đấy, sao lại khuyến khích mê tín dị đoan thế. Có điều cũng cãi lại nữa, vì biết tuổi ông cao, la mắng lâu thiếu oxy, đến khi đó tự ông muốn nghỉ. Ôi ông cụ trẻ con thích được dỗ dành, lần trước phản ứng kịch liệt nên hối hận rồi, ngộ nhỡ khiến ông nổi giận sinh bệnh, quả thực gánh vác nổi. Cho dù ông lão vừa ý với Trương Vận Nghi, cũng chặn trước con đường này.

   Như dự tính, ông cụ mắng loạn lên hồi là thấm mệt, rồi ném ra vài câu tàn nhẫn bảo cút xéo. vừa định biến khỏi tứ hợp viện của ông ngoại liền nhận được cuộc gọi của cậu cả, ngữ khí vô cùng lo lắng: "A Kình, ông ngoại tìm cháu à?"

   "Vâng."

   "Sao rồi? việc gì chứ?"

   Trần Kình day day thái dương, uể oải đáp: " sao đâu."

   Bên kia chần chừ lát rồi hỏi: "Cháu với kia đến mức độ nào rồi?"

   "Vẫn vậy thôi."

   “A Kình này, cậu vừa mới biết đó là ai..."

   " phải cậu sớm điều tra ấy rồi à?"

   "Lúc đó chỉ điều tra họ tên, nơi làm việc và hoàn cảnh gia đìnhh ấy thôi, tưởng ai cũng giống cháu, đào bới cả mộ tổ tiên nhà người ta như FBI sao?"

   "Cậu cả, cậu đừng mỉa mai cháu, rốt cuộc cậu muốn làm gì?"

   "Cậu bảo, hay là cháu mau cắt đứt , hai đứa chắc chắn có kết quả, chưa việc khác, A Túy vướng ngang ở giữa kia kìa..."

   Trần Kình thở dài, cũng phải kẻ ngốc, cần đến cả thế giới đều cho này sao, tuy trong lòng hiểu , nhưng khi nghe thấy những lời này vẫn tránh khỏi khó chịu, như bị kim đâm vào chóp tim vậy.

   "Cậu cả, cậu yên tâm, cháu phải trẻ con, cháu biết nên làm thế nào."

   "Cậu vẫn muốn nhắc cháu mấy câu, cháu làm về xây dựng, biết tầm quan trọng của nền móng, kết hôn cũng như xây nhà, dựa vào tình cảm làm cơ sở chẳng bao giờ đủ, chỉ khi các phương diện đều hoàn toàn phù hợp, tòa nhà hôn nhân này mới có thể vững chắc..."

   Cúp máy, Trần Kình vân vê điện thoại trong tay rồi vứt sang ghế phụ, đưa hai tay lên vuốt mặt. "Ái tình là trò chơi, hôn nhân là chính trị." Đây là quy tắc mà đại đa số những người sống trong giới của hoàn toàn tin tưởng hoặc rằng thể tin. cũng từng tin, cứ tưởng con đường ấy, bởi nếu tìm được người thích hợp ai cũng như nhau, nếu như nhau, tại sao chọn lấy người có điều kiện tốt, có lợi cho cả mình và gia đình.

   Nhưng chần chừ chịu kết hôn, ngoài lí do muốn bị gia đình ràng buộc, có lẽ còn vì tận sâu trong lòng vẫn chứa chút đợi mong. cho rằng nếu tìm thấy người đó, cái gọi là "môn đăng hộ đối" kia đều thành vấn đề, cho dù bề có cương quyết ra sao, chỉ cần kiên trì cuối cùng vẫn phải nghe . Thời đại này, có mấy người cha người mẹ kiên quyết hơn nổi con cái đâu, thêm nữa, nếu bản thân lấy ai cũng thể làm chủ, còn được coi là đàn ông ?

   luôn cảm thấy đàn ông phải nhấc tay là nâng được trời, cúi mình là chém hết bụi gai, nhưng thứ ngăn cách giữa và Lâm Uyển lại là thứ thể xóa bỏ.

   000O000
   Tám rưỡi tối, Trần Kình xong việc lại vội đến cuộc hẹn nào đó, vừa vào cửa phòng nghe thấy giọng uể oải của Phương Chính: "Ôi, người bận rộn, lâu quá gặp."

   Trần Kình chợt nghĩ quả đúng vậy, từ lần trước vì chuyện của Lâm Uyển mà cãi nhau mất vui hai người chưa từng gặp mặt, đến nỗi nghe thấy giọng của tên này cảm thấy thân thiết.

   Hướng Dương cũng bên đáp lời: "Đúng thế đúng thế, mấy em nhớ cậu chết được."

   "Ghê vậy? phải cậu với tên đó cùng công ty à, gặp nhau dễ sao?"

   "Ai bảo thế, bây giờ chính là Na Tra, ngày ngày cưỡi Phong Hỏa Luân, về về chút dấu vết, thoắt thoắt ."

   Trần Kình tức cười nghĩ, chẳng có tài cưỡi Phong Hỏa Luân, nhưng lại hơi bị nhiệt, bận rộn cả ngày trời lúc lúc này họng khô rát đến bốc khói. ngồi xuống sofa, rót cho mình ly vang đỏ, uống ngụm lớn cho thấm rồi : "Hai người các cậu hát bè à, tìm tôi có việc gì?”

   Hướng Dương cười thành tiếng, " có thể lên giọng được sao, có việc được tụ tập à?"

   "Tại dạo này thấy cậu hơi bốc hỏa nên bọn tôi hạ hỏa cho cậu." Phương Chính cười he he lấy chai rượu trắng ra vẻ rót đầy cho .

   Trần Kình vội lấy tay che ly rượu, "Lưỡng sam nhi" 1 , uống say làm sao? Ở nhà còn có người tỉnh táo, phải luôn luôn giữ trí trí, bèn : "Khỏi tào lao với tôi, có gì cứ thẳng."

   1 Tên món ăn ni tiếng Bắc Kinh, là kết hợp giữa đậu phụ và cháo cay. Ý ở đây ung nhiu loại rượu khác nhau cùng lúc dễ say.

   Hưởng Dương hỏi: "Nghe cậu bị ông ngoại giáo huấn?"

   "Các cậu đều tuổi thỏ, tai dài thính vậy?"

   "Bây giờ phải thời đại thông tin sao, thêm nữa bọn tôi phải đặc biệt quan tâm tới chuyện của cậu à?"

   Trần Kình "hừ" tiếng, : "Tôi thấy bọn cậu đến để cười nhạo tôi có." Rồi hỏi Phương Chính: " tìm ông họ tuổi bọ chét nhà cậu đến tụ tập luôn ? phải ngày ngày mong chờ tôi mất mặt ư?"

   Phương Chính bật cười, Hướng Dương tiếp lời: "Tục ngữ có câu 'tốt đẹp phô ra, xấu xa đậy lại', chúng ta là em, nỡ làm chuyện đó sao?"

   "Hừ, em, cũng biết chuyện tôi rơi xuống nước là ai làm lộ ra ngoài?"

   Hướng Dương cười: "Nam tử hán đại trượng phu dám làm dám chịu, là tôi đó, làm vậy phải muốn tốt cho cậu sao? Giúp cậu kịp thời tỉnh ngộ, biển khổ mênh mông, quay đầu là bờ."

   "Tốt cho tôi? ít nhất cũng phải để tôi cảm thấy tốt chứ? Sao tôi có chút cảm giác nào vậy?"

   Phương Chính thản nhiên : "Sao tôi thấy câu này để Lâm Uyển mới thích hợp."

   Trần Kình phớt lờ, mệt mỏi đáp: "Tôi biết rồi, bọn cậu phải đến cười nhạo tôi, là đến mỉa mai tôi đúng ?"

   Phương Chính lại hỏi: "Còn nhớ câu lần trước tôi hỏi cậu ?"

   “Đương nhiên."

   "Bây giờ có đáp án rồi chứ?"

   Hướng Dương hiểu chuyện gì, chẳng chịu đứng ngoài cuộc liền xen vào: "Hai cậu gì thế?"

   ai thèm để ý ta, Phương Chính hỏi tiếp: "Có cảm nhận gì?"

   Trần Kình đáp: “Mẹ nó, chẳng có cảm nhận gì, giống như hồi tôi ra đường ray chơi, chơi say sưa, phía trước bỗng có chiếc tàu hỏa lao tới..."

   Hướng Dương trợn mắt, hỏi: "Rồi sao?"

   " bị cán qua rồi."

   "Hả?" Hướng Dương kinh ngạc, rồi cười nhạo : “Được rồi, xương cốt sắt thép như cậu có khi còn làm tàu hỏa trật đường ray ấy."

   Trần Kình ngẩn người, lẩm bẩm : "Phải đó, cả hai đều thiệt, tất cả tử trận."

   "Mẹ! đẫm máu." Hướng Dương tiếng tổng kết, rồi như hiểu là chuyện gì, lại : "Lâm Uyển cũng đáng thương."

   Trần Kình ngước mắt liếc nhìn ta, : " phải cậu muốn gặp ấy sao?"

   "Hừ, đó là vì tôi chưa chân tướng, bây giờ tôi muốn gặp cậu, quả là cao nha nội 1 thời đại mới. Tôi thấy khó hiểu, cậu muốn có nào mà chẳng được, sao phải cưỡng ép dân nữ chứ? Khiến thiên hạ căm ghét, tôi cũng xấu hổ thay cho cậu."

   1 Con em quan lại.

   Phương Chính tiếp lời: " phải có câu như thế này sao, ’Thê bằng thiếp, thiếp bằng vụng trộm', đây gọi là gì nhỉ, 'vụng trộm bằng cướp bóc’ chăng?”

   Dứt lời, hai người bắt đầu cười khúc khích, Trần Kình chẳng thấy buồn cười chút nào, ngược lại còn thấy hơi phiền. Quan hệ giữa và Lâm Uyển giống như bao thuốc nổ vùi trong đám cỏ khô, cần biết là bao lâu, chỉ cần vừa dính lửa là nổ tung. Nếu bình thường cũng đủ tệ rồi, có gan phóng hỏa có bản lĩnh dập lửa, nhưng bây giờ trong toàn là hình bóng Lâm Uyến, ngay cả tâm trí đấu võ mồm với người khác cũng chẳng còn.

   Nghĩ đến đó, đứng dậy : "Tôi phải rồi."

   "Đừng để bụng chứ, từ khi nào da mặt cậu mỏng vậy, mới mấy câu nhìn nổi rồi?"

   " phải, mình Lâm Uyển ở nhà, tôi yên tâm."

   Hướng Dương cười nhạo, " phải chứ, ấy cũng chẳng phải trẻ lên ba, vẫn còn va đụng lung tung à?"

   " ấy bị bệnh.” Thấy hai người kinh ngạc, Trần Kình mỉa mai : "Chẳng phải các cậu đặc biệt quan tâm tôi sao, ngay đến việc này cũng biết?"

   "Mẹ kiếp! Bọn tôi phải giun đũa trong bụng cậu, chỉ cần cậu đánh rắm là có thể nghe tiếng kêu." Hướng Dương bĩu môi, đồng ý .

   "Lâm Uyển sao rồi?" Phương Chính lo lắng hỏi.

   Trần Kình thở dài, ngồi lại sofa, : " ấy mắc bệnh trầm cảm."

   Hai người nhất thời sững sờ, Hướng Dương hỏi: "Nghiêm trọng ?"

   đợi Trần Kình trả lời, Phương Chính lại hỏi: "Lần trước ấy tự sát chính vì nguyên nhân này?''

   Trần Kình gật đầu.

   Vậy là hiểu, Hướng Dương : "Cái này phải điều trị cho tốt, nhà tôi có người trong ngành, về rồi tôi hỏi giúp cậu.”

   Phương Chính cau mày hỏi: "Vậy cậu định làm thế nào? Người ta như vậy rồi..."

   Trần Kình xua tay : "Tôi nghĩ kĩ rồi, chữa khỏi bệnh cho ấy, tôi buông tay."

   Nhất thời, cả ba đều im lặng, Trần Kình lại đứng dậy, có chút mệt mỏi, : "Lần này chắc tôi phải về đấy."

   Hai người còn lại cũng đứng dậy theo, Hướng Dương nghiêm túc: "A Kình, việc công ty có tôi, cậu cứ lo cho sức khỏe Lâm Uyển , mau chữa khỏi cho ấy."

   Trần Kình gật đầu cám ơn rồi quay người , Phương Chính gọi : "A Kình, nhớ lời cậu ."

   Trần Kình gượng cười, lưng đối diện với họ, nhắm mắt lại trả lời: "Tuy tôi phải quân tử, nhưng cũng biết nhất ngôn ký xuất, tứ mã nan truy."

   Trần Kình đẩy cửa rời khỏi, Hướng Dương thu lại tầm mắt, lắc đầu: “A Kình quả còn như trước."

   Phương Chính ngồi xuống nâng ly rượu uống hơi, chậm rãi : "Con người luôn phải có quá trình trưởng thành."

   “Mẹ, ba mươi tuổi rổi còn 'trưởng thành' nỗi gì, chín nẫu đến mức muốn rụng xuống đất rồi."

   "Người càng trưởng thành sớm lại càng ấu trĩ."

   "Ô, thánh tình vừa , triết gia lại tới." Hướng Dương tức cười ngồi xuống, uống ngụm rượu, chép miệng hỏi: "Xem ra cậu cũng trưởng thành rồi? Chỉ mình tôi trẻ con vẫn tiếp tục ấu trĩ đúng ?"

   Phương Chính trả lời mà bằng giọng đứng đắn: "Biết tại sao tôi tán thành cậu nhúng tay vào ? Ngoại lực tác động vào khiến quan hệ giữa họ càng phức tạp, A Kình thích mềm thích cứng, cậu càng bảo buông tay, càng nắm chặt, nếu bức ép có thế hủy hoại Lâm Uyển, bây giờ bản thân nghĩ thông rồi."

   Hướng Dương cười giễu cợt: "Tôi thấy cậu phải nhúng tay vào mà sợ mình càng nhúng càng sâu hả? Sợ đến khi mang tiếng bất nhân bất nghĩa, Lâm Uyển lại thể theo cậu, mất cả chì lẫn chài."

   "Ha ha, vẫn là cậu hiểu tôi."

   " đó, quen nhau từ hồi cởi chuồng tắm mưa mà lại. Cậu quả là thông minh, người khôn giữ mình."

   "Lời lẽ đừng sắc bén vậy chứ?"

   "Vậy cũng được, tôi chính là ' chàng sắc bén' trong truyền thuyết. Nhưng tôi vẫn hiểu, mới hai mươi tuổi đầu như Lâm Uyển, ngoài việc có chút nhan sắc, tính cách hơi mạnh mẽ ra chẳng thấy có gì đặc sắc. Vậy mà có thể đốn ngã cây đại thụ sống hơn ba mươi năm là A Kình?"

   "Đây gọi là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, sợ võ nghệ cao cường, chỉ sợ thi triển hết."

   "Thôi, hi vọng tôi đừng gặp phải người như thế, đáng sợ."

   "Vậy tôi chúc cậu kiếp này kiếm nổi tình chân chính.”

   "Mẹ kiếp, cậu rủa tôi?"

   000O000
   Trần Kình vào nhà, Lâm Uyển ngồi giường xé giấy vụn. cũng muốn thoát khỏi ma ốm, nhưng quá khó khăn, việc phá thai này là đòn đả kích rất lớn đối với . mượn điều đó để trả thù Trần Kình, đạt được thành quả rệt, còn giống như binh sĩ mang đầy rẫy thương tích chiến trường, dùng hết sức lực cuối cùng đế tấn công kẻ địch rồi mới ngã xuống.

   Mặc dù theo bản năng sinh tồn vẫn muốn vùng dậy, nhưng những cơn ác mộng liên tiếp ngừng và ảo giác thường trực làm hao mòn sinh lực vốn nhiều của , ăn ngon ngủ yên, cả ngày đờ đẫn, ngay cả khi nhớ lại những gì Trần Kình cam đoan, cũng cảm thấy có khả năng là nghe nhầm. Bởi vì điều đó rất giống , trừ phi giống : Điên rồi, và chuỗi biểu ngày hôm qua của cũng đủ để chứng minh điên rồi. Đáng tiếc hai người họ ngay cả sau khi điên cũng cùng đẳng cấp, vẫn tầm thường như vậy, đến dao cũng dám cầm, thấy máu là ngất.

   Trần Kình đứng ở cửa phòng ngủ, nhìn người giường lưng đối diện với mình gập cong lại, trái tim bực bội cả ngày trời bỗng trở nên mềm yếu. Tóc Lâm Uyển dài hơn rất nhiều, đuôi tóc xoăn bởi trước hay buộc túm lên lộn xộn, người mặc bộ đồ ngủ kiểu Hàn Quốc màu hồng phấn, hệt như con búp bê vải cỡ lớn. Mặc dù tóc hơi lộn xộn quá mức, dường như ngày chưa hề chải đầu, hơn nữa bộ đồ ngủ vải bông người bị ép đến nhăn nheo... nhưng như vậy lại càng đáng . Trần Kình đứng ở cửa lúc, xúc động nghĩ, nếu bạn cảm thấy tóc dài vừa mắt, tóc ngắn cũng vừa mắt, ăn mặc lộng lẫy rất đẹp, mà lôi thôi cũng đẹp, lúc ồn ào đáng , khi yên tĩnh cũng dễ thương, vậy bạn ấy mất rồi.

   Rút ra được kết luận này, Trần Kình có cám giác như chớp lóe giữa trời quang tháng Năm. Lúc về phía , lãng mạn nhớ tới câu hát: "Sinh thời oan gia ngõ hẹp, cuối cùng chẳng thể thoát khỏi nhau." Nhưng khi nhìn thấy hành động trong tay Lâm Uyển, lập tức ngã từ đám mây lãng mạn xuống thực tàn khốc.

   "Em làm gì thế?" Trần Kình giật lấy quyển vở bị xé vụn nửa từ trong tay Lâm Uyển, bên đều là tranh vẽ, lại đàn hồi từ thực đến gian ảo mộng, Lâm Đại Ngọc đốt thơ dứt tình rồi chết...

   Trần Kình thở dài, đặt nửa quyển còn lại lên đầu giường, ngồi cạnh Lâm Uyển, ôm lấy dịu dàng : "Tốt xấu gì đây cũng là tác phẩm của em, xé rồi tiếc lắm, nếu em muốn trút giận, cứ trút lên tôi là được."

   Lâm Uyển ngờ vực nhìn, bị giật mình bởi từ ngữ của . Hai tay nắm lấy hai cánh tay , đưa đến trước vạt áo sơ mi của mình, dùng lực lôi sang hai bên, chưa xé toạc, cười rồi : "Dùng sức chút."

   Tăng lực kéo thêm lần nữa, hai chiếc cúc áo bị bật ra, để lộ vùng ngực rám nắng. Lâm Uyến rột cuộc cũng có phản ứng, trút giận gì chứ, ràng là trêu ghẹo. thu tay lại mắng câu: "Vô vị."

   Trần Kình thấy hai má ửng đỏ liền ngứa ngáy trong lòng, bắt đầu suy nghĩ đen tối, dụ dỗ: "Hay là... chúng ta chơi trò SM 1 nhỉ, lấy roi da, sáp nến, giày cao gót, tùy em chọn, tôi cho em mượn thắt lưng làm đạo cụ..."

   Lâm Uyển nghĩ bụng, đúng là giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, tên này điên rồi cũng là kẻ điên dung tục. vén chăn lên định chui vào trong, Trần Kình vứt chăn ra, mặt dày : "Uyển Uyển, nếu em nỡ ngược đãi tôi, vậy chúng ta tiếp tục chơi trò xé quần áo nhé."

   Lâm Uyển nghe xong lập tức ngẩng đầu, hỏi: " ?"

   Trần Kình gật đầu quả quyết.

   Đôi mắt Lâm Uyển lóe sáng đến mức Trần Kình còn thấy hoa mắt, nhưng người ta lại leo xuống giường về phía tủ quần áo. Trần Kình bỗng ngẩn người, còn mong đợi Lâm Uyển xé quần áo người , sau đó thừa cơ "ấy ấy" chút, kết quả là, người ta có hứng thú với quần áo trong tủ của , hay là cứ "ấy ấy" trong tủ quần áo nhỉ?

   Dù hơi hoang đường, nhưng có vẻ tồi...

   1 SM là viết tắt của sado-masochism, ch việc quan hệ cách thô bạo.

   Lâm Uyển mở cửa tủ, thô bạo lôi chiếc sơ mi ra rồi dùng sức xé rách, tiếc rằng chất liệu vải quá tốt rách nổi. theo bản năng đổi sang dùng răng cắn, nhưng vẫn được. liền ném nó xuống đất, dùng chân giẫm lên vạt áo, hai tay lôi tay áo, dùng sức xé, "soạt" tiếng, tay áo rơi xuống...

   Nhìn thấy loạt hành động của Lâm Uyển, chút suy nghĩ phong nhã trong đầu lập tức biến thành vô số dấu chấm than, quên luôn cả việc ngăn lại. Sau đó nhìn thấy bộ dạng nổi giận đùng đùng của , lại thấy buồn cười, lâu lắm rồi chưa thấy được Lâm Uyển nóng nảy, sinh động thế này. Và rồi, bỗng ý thức được hành động này có hại cho thế diện của , nhưng nghĩ lại bản thân cả mặt cũng đế đánh rồi, mấy thứ mặc ngoài thân thể chẳng đáng nhắc tới.

   Lâm Uyên xé tan chiếc vẫn chưa hả giận, lại định xé chiếc thứ hai, Trần Kình thấy dùng cả tay và chân rất tốn sức, liền đưa chiếc dao nhíp Thụy Sĩ mang bên người cho , : "Dùng cái này ."

   Lâm Uyển cầm lấy, mở ra, đưa mũi dao hướng về tà áo trước, tiếng "soạt" vang Iên. Trần Kình có chút khó chịu, cảm giác này giống như mũi dao cắt lên ngực mình vậy, hận đến thế sao, nhưng nhẫn nhịn để lên tiếng. Lâm Uyển cắt vài chiếc sơ mi xong, dứt khoát vứt dao xuống đất, lôi hàng sơ mi âu phục của Trần Kình ra ném xuống cùng, thậm chí còn vừa giẫm vừa đá coi chúng như rác. Trần Kình chết lặng, luồng nộ khí dâng lên trong lòng, nhảy nhót mấy vòng trong lồng ngực nhưng phụt ra khỏi miệng lại là: "Dù sao em cũng phải giữ lại cho tôi chiếc ngày mai mặc chứ, thể để tôi trần như nhộng được!"

   Lời vừa thốt ra, Trần Kình suýt nữa sặc nước bọt, hận thể dựng thẳng ngón cái lên khen mình, năng lực tùy cơ ứng biến của quá giỏi . Nhưng thấy Lâm Uyển mặt đỏ bừng do vận động quá mức, lại vui mừng vì mình chưa nổi giận, ho hai tiếng, : "Chơi đủ rồi chứ? Mau nghỉ chút, em mệt rồi đó."

   Lâm Uyển thèm ngẩng đầu, đáp: "Chưa đủ."

   Trần Kình vừa nghe thấy, nhún vai : "Ừm, vậy em cứ tiếp tục."

   Lâm Uyển nghe xong định bước ra ngoài, nhưng chân bị vướng vào quần áo nên lảo đảo, Trần Kình đứng dậy đỡ lấy , hỏi: "Sao thế? tiếp tục à?"

   Lâm Uyển đẩy ra, chạy khỏi phòng ngủ, sang thẳng thư phòng. Trần Kình đuổi theo, thấy nhìn chằm chằm máy tính của mình, mí mắt lập tức giật giật, ngập ngừng hỏi: "Chắc phải em muốn đập máy tính của tôi chứ?''

   " được sao?" Lâm Uyển thản nhiên.

   Trần Kình tức nghẹn cổ, nghĩ bụng, em bảo được hay , gây rối cũng phải có mức độ nhé, nhưng suy nghĩ bỗng thay đổi, lại mỉm cười, lời tựa gió mây trôi: "Được chứ, nhưng tôi phải chuẩn bị trước chút."

   Lâm Uyển "hừ" tiếng, quay người tập trung ánh mắt lên giá sách ở phía sau. Chẳng đợi Trần Kình kịp phản ứng, liền lấy hai cuốn sách, ném "bốp" xuống đất, chấn động đến mức Trần Kình phải cau mày, "bốp bốp", lại thêm vài cuốn, Trần Kình lùi về phía sau nửa bước, lần này cũng cau mày nữa, thôi kệ, để gây rối đời , chỉ có điều sắp xếp lại giá sách này có chút phiền phức.

   Ai biết rằng điều phiền phức hơn còn ở phía sau, Lâm Uyển vứt liền mạch gần hai mươi cuốn xuống. Nhân lúc chú ý, liền quay người lại, cầm cốc nước bàn lên, đập vào màn hình máy tính. tiếng "rắc" lên, màn hình tinh thể lỏng nứt, chiếc cốc sứ rơi xuống đất, gương mặt Trần Kình lập tức sầm lại, gượng gạo "Bao nhiêu đó đủ rồi đấy."

   Còn chưa dứt lời, ánh mắt dán chặt vào thứ sàn nhà. bước nhanh tới, cúi người nhặt lấy, Lâm Uyển theo bản năng muốn ngăn cản, kịp dùng tay cướp, liền lấy chân giẫm lên. Trần Kình nhìn đôi dép lê mu bàn tay, đốt ngón tay bị tì lên sàn nhà đau nhức, nhịn nổi, chửi: "Mẹ kiếp! Được đằng chân lân đằng đầu, tôi..."

   Ngẩng đầu trông thấy tư thế từ cao nhìn xuống Lâm Uyển, còn cả ánh sáng bốc cháy vì căm phẫn trong mắt , liền nuốt nửa vế câu sau xuống, bởi ngạc nhiên phát ra Lâm Uyển trước kia trở lại. sắc mặt thay đổi, hơi khó chịu : "Mau nhấc chân lên, thấy cộm à?"

   Lâm Uyển nhấc chân, đồng thời đưa tay ra, Trần Kình thở dài đưa thứ mỏng dính trong tay cho , cầm lấy xem thử, chợt sững người, là ảnh của , tấm ảnh chụp lúc năm tuổi, tấm ảnh luôn để trong ví...

   Trần Kình phủi tay, tiện thể ngồi luôn xuống đất, nhìn đống sách lộn xộn xung quanh nghĩ thầm, đây quả là nữ thổ phỉ, buột miệng : "Vẫn là hồi đáng hơn."

   ngờ câu này lại kích động đến Lâm Uyển, sắc mặt bỗng biến đổi, thoắt cái xé tấm ảnh đen trắng kia thành hai nửa. Trần Kình kinh ngạc, nổi giận to tiếng chất vấn: "Em điên rồi à?"

   Lâm Uyển sững người, đột nhiên bật cười, lẩm bẩm mình: “Phải đó, tôi điên rồi, tôi điên rồi." Chân bỗng mềm nhũn, ngồi phịch xuống sàn, Trần Kình tự nhủ "thôi chết rồi", chẳng màng đến tấm ảnh, vội qua ôm chặt , xin lỗi chân thành: "Uyển Uyển, tôi lung tung, em đừng để bụng nhé."

   Lâm Uyển khống chế nổi cảm xúc, bắt đầu nghẹn ngào, giống như đứa trẻ phải chịu oan ức ngừng khóc hu hu. Trần Kình dỗ dành lúc thấy hiệu quả, liền ôm vào lòng mặc cho khóc, chỉ rút khăn giấy ra, ở bên cạnh lau nước mắt, xì nước mũi cho . Đợi khóc tương đối, mới vén tóc , khẽ : "Uyển Uyển, tôi biết trong lòng em khó chịu, vậy cứ trút lên tôi, và cả đồ của tôi, đồ trong phòng này tùy em đập bỏ, chỉ cần em vui là được."

   lại nhặt tấm ảnh xé thành hai nửa kia lên, cẩn thận ghép lại : "Nhưng em đừng chà đạp đồ vật của mình nhé, em xem, tấm ảnh đẹp như vậy, xé rồi tiếc biết bao, chẳng thể dán lại nguyên dạng<sub>ế</sub>"

   Lâm Uyển bỗng gạt bức ảnh trong tay , tức tối : “ đẹp, tôi cũng đáng ."

   "Ai bảo vậy? Đây là bé đáng nhất tôi từng gặp."

   Trần Kình rồi lại nhặt lên, nhưng lại bị Lâm Uyển gạt xuống, nghẹn ngào : "Nếu tôi đáng , tại sao họ đều cần tôi?"

   Trái tim Trần Kình như ngừng lại hít sâu hơi, dịu : "Họ phải cần em, chẳng có cha mẹ nào con mình..."

   Nghe thấy tiếng cười lạnh lùng của người trong lòng, tiếp tục: "Tôi tin cha mẹ em cũng thương em, chỉ là khi người ta còn trẻ đều bị số thứ hư vô che mắt, coi thứ quý báu nhất. Khi đó chắc họ cũng ngờ đem lại cho em tổn thương lớn đến vậy, sai cũng sai rồi, tôi chỉ mong em có thể tháo được khúc mắc trong lòng, em rất đáng , đáng được , vì vậy người từng làm tổn thương em đều hối hận..."

   Lâm Uyển vẫn thút thít, nghẹn ngào : "Mệnh tôi tốt."

   Trần Kình nghe thấy, trong lòng xót xa, vờ giận : "Ai thế? Ai dám mệnh em tốt tôi diệt kẻ đó luôn."

   "Nếu , sao tôi lại gặp phải ?" Lâm Uyển ngẩng mặt nhìn , nước mắt giàn giụa như trách cứ.

   Trần Kình lập tức nghẹn họng, đôi mắt đỏ hoe của khiến bức xúc trong lòng, chột dạ dám nhìn thẳng. im lặng lúc, lau nước mắt , : "Uyển Uyển, em nhanh thoát khỏi tôi thôi."

   Lâm Uyển tiếp tục khóc nức nở, Trần Kình áp má lên mặt , trầm giọng : "Uyển Uyển, em yên tâm, sau này em gặp phải kẻ nào khốn nạn như tôi nữa."

   Lâm Uyển nức nở : "Ai biết gặp hay ..."

   Trần Kình nghe thấy, từ mềm lòng rồi lại xót xa, nghiến răng : "Nếu có kẻ dám bắt nạt em, tôi giết ."

   "Vậy cứ tự sát ."

   Trần Kình cười khổ trong lòng, đồ ngốc, em biết có trừng phạt còn đau khổ hơn tự sát sao? Đó chính là nhưng thể. Nghĩ đến đó, hôn lên đỉnh đầu Lâm Uyển, nhàng : "Uyển Uyển, chỉ cần em khỏe mạnh, điều đó tốt đẹp hơn mọi thứ."

   Đối với Trần Kình, hồi phục của Lâm Uyển chính là điều quan trọng nhất nay. mất cả buổi tối để lập ra bản kế hoạch, thực điều chỉnh lớn trong lịch trình công việc của mình, từ chối tất cả tiệc rượu buổi tối, tập thể dục trong nhà vào buổi sáng đổi thành tập ngoài trời: Cùng Lâm Uyển ra công viên gần nhà tản bộ, leo núi hít thở khí trong lành, cuối tuần cũng phải dành cho , kế hoạch cụ thể tính sau.

   Rất nhiều người mắc bệnh trầm cảm đều có tâm trí làm việc, nhưng Lâm Uyển lại khác, có lẽ do liên quan đến tính chất công việc của . Trần Kình lo lắng mệt mỏi, nhưng chỉ khi làm việc mới có thể quên rằng bản thân có bệnh. nghĩ cũng đúng, bệnh nhân trầm cảm cần tiếp xúc nhiều với người khác, sống cuộc sống như người bình thường, vậy nên liền đồng ý, nhưng ngầm dặn dò cấp của chút đừng để quá vất vả.

   Trần Kình trong lúc bận trăm công nghìn việc nhận được cuộc điện thoại mời gặp từ vị hôn thê trong truyền thuyết của . Lúc đến quán trà hẹn sẵn, Trương Vận Nghi đợi ở đó, Trần Kình nhìn dáng ngồi đoan chính và gương mặt trang điểm khéo léo của ta, bỗng phát người ta mang theo loại khí chất ràng chỉ có trong thế giới của những người như , đó chính là vênh váo ngạo mạn. Chỉ là ngày trước quen với tất cả những điều này nên chưa cảm nhận được.

   "Gần đây rất bận à?" Nhìn bóng dáng trước mắt, Trương Vận Nghi dịu dàng hỏi.

   ", tôi vẫn thế."

   "Sức khỏe của Lâm tiểu thư khá lên chưa?"

   Trần Kình mỉm cười : "Hình như rất để ý đến ấy?"

   Trương Vận Nghi cũng cười, bê côc trà lên tao nhã nhấp ngụm, ngữ khí nghiêm túc: "Trần Kình, chúng ta thẳng nhé, chúng ta..."

   "Đợi ." Trần Kình giơ tay ngăn , "Trước đó tôi hỏi câu, việc tôi và Lâm Uyển tới bệnh viện có phải đo cho ông ngoại biết?"

   "Là tôi."

   Trần Kình cười khẩy, " quả nhiên rất thành ."

   "Vậy đó, đây coi như điểm chung của chúng ta, bây giờ tôi được rồi chứ?"

   " ."

   "Tôi cảm thấy phải xác nhận trực tiếp mối quan hệ của hai ta."

   Trần Kình nhếch môi cười, chậm rãi : " phải từng , chúng ta là bạn bè, à đúng, bạn bè tốt."

   “Đó là vì muốn giữ thể diện cho Lâm tiểu thư của , tôi thể để ấy mất mặt giữa nơi đông người nhỉ?"

   Tầm mắt Trần Kình chiếu xuống món điểm tâm đẹp đẽ bàn, nghĩ thầm biết Lâm Uyển có thích ăn . Nghe thấy lời của Trương Vận Nghi, mỉm cười nhìn ” " quả là hiểu biết, vậy xem mối quan hệ giữa chúng ta là gì?"

   Trương Vận Nghi bình tĩnh trả lời: "Quan hệ vợ chồng tương lai."

   Trần Kình chưa uống trà mà cũng suýt sặc, nhịn được ho mấy tiếng, vội nâng cốc trà lên cho đỡ sợ. Trương Vận Nghi bị xúc phạm bởi cử chỉ của , có chút vui : " đừng giả hồ đồ, việc này gia đình chúng ta đều nhất trí, phải cũng phản đối sao, bây giờ lại muốn thay đổi?"

   Trần Kình đặt cốc trà xuống, cười : "Dù sao cũng từng sống ở nước ngoài, người Mỹ phải coi trọng nhân quyền nhất ư, tại sao về nước lại cam chịu cho gia đình sắp đặt?"

   Trương Vận Nghi miễn cưỡng : "So với nhân quyền, tôi tin vào bá quyền hơn, thêm nữa, ai bảo rằng tôi bị sắp đặt, việc này vẫn do tôi quyết định..."

   Trần Kình bỗng ngẩng đầu nhìn , Trương Vận Nghi đầy tự tin: " sai, là tôi để ý trước, nên với gia đình..."

   "Vậy cho rằng tôi ngoan ngoãn làm theo?"

   "Ha ha, xem kìa, hợp tác cùng có lợi lẽ nào phải điều mong muốn? Cho dù là nhà họ Trần hay là nhà họ Viên đều cần nhà họ Trương làm đồng minh."

   Trần Kình chửi thầm trong bụng, mẹ kiếp, đúng là chó cắn người sủa, nhìn nhầm người rồi. lạnh lùng : " tại tôi chưa có suy nghĩ này, tôi cũng phải đồng xu đánh bạc dùng để trao đổi lợi ích."

   "Chắc phải vì Lâm tiểu thư kia chứ?"

   " liên quan đến ấy."

   "Tôi thấy cũng đúng, đàn ông mà, luôn phải thưởng thức hết hoa cỏ đời rồi mới cam tâm để hôn nhân ràng buộc, nhưng dù gì vẫn thể quên việc chính."

   Trần Kình nghe xong cuống họng khô rát, nghĩ thầm, đây chẳng phải phiên bản nữ của mình sao, , là mình của ngày trước, nên bây giờ trông vô cùng đáng ghét. Thế là thờ ơ : "Nếu đến phần này rồi, vậy tôi nhắc lại lần nữa, tôi với thể."

   xong định ra ngoài, Trương Vận Nghi ung dung gọi lại: "Trần Kình, nên nghĩ cho kĩ, hai người cậu của sắp hết nhiệm kì, lúc này đừng hành động theo cảm tính."

   Trần Kình nghe xong quay người lại, cười mỉa mai hỏi: “Trương tiểu thư, tôi khâm phục tự tin của , sao hỏi lý do tôi đồng ý?"

   "Tại sao?"

   Trần Kình cười lạnh lùng, lấy ra chiếc phong bì từ trong túi áo khoác đặt lên bàn, đẩy về phía trước, chậm rãi hỏi: " sai, hai ta hợp thành đôi quả thực là phương pháp hay, đáng tiếc..."

   Trương Vận Nghi mở phong bì cùng lúc , lấy ra tấm ảnh bên trong, chỉ lướt qua đổi sắc mặt, ngẩng đầu kinh ngạc hỏi: "Thứ này kiếm từ đâu ra?"

   " ngại quá, tôi là người đàn ông truyền thống, thực thể tiếp nhận người vợ thoáng thế này."

   Sắc mặt Trương Vận Nghi đỏ trắng lẫn lộn, đó là mấy tấm ảnh tương đối nhạy cảm trong bữa tiệc từng tham gia hồi đại học. Trong ảnh, người chỉ mặc chiếc áo lót, ngồi giữa hai chàng trai, hôn luân phiên họ. ngờ tấm ảnh vốn phải được tiêu hủy này lại bị Trần Kình tìm được. nên cảm thấy hổ thẹn hay nên khen ngợi thủ đoạn cao siêu của và mắt nhìn người của bản thân?

   Rốt cuộc vẫn là người lõi đời, rất nhanh khôi phục bình tĩnh, cười như hề gì: " là người trưởng thành cả rồi, ai còn chưa từng trải chứ? Tôi cũng cầu phải thuần khiết lắm."

   Trần Kình cũng cười, "Xem ra nước ngoài mấy năm quên mất tình hình trong nước ta rồi, đàn ông ấy mà, đều thích cắm sừng kẻ khác, nhưng tuyệt đối cho phép kẻ khác cắm sừng mình, tin về hỏi cha hay thử xem?"

   Trương Vận Nghi mặt đỏ bừng, trợn trừng mắt, định mở miệng Trần Kình giơ ngón tay lên "suỵt" tiếng, nóí: "Việc tấm ảnh này tôi coi như biết, cho nên cũng khỏi lôi việc lựa chọn ra ép buộc tôi, tất cả những gì giả giữa chúng ta chấm dứt tại đây."

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 5: Chung sống

    
   Lâm Uyển biết có nên tin Trần Kình hay , muốn chữa khỏi bệnh cho , còn muốn trả tự do cho , cảm thấy đây giống như con hổ thích khoác bảo rằng bản thân đổi sang ăn chay. Nhưng vẫn tin, vì như vậy mới có thể hi vọng. Hơn nữa, những hành động tiếp sau đó của Trần Kình khiến tin tưởng, tin rằng phần tử chủ nghĩa cực đoan, bởi khi nghiêm túc quả là tỉ mỉ đến chân tơ kẽ tóc, vừa mừng vừa lo.

   Trần Kình trước tiên đưa đến khoa nội thần kinh và khoa tâm thần của bệnh viện để kiểm tra toàn diện, xác nhận mức độ trầm cảm của , còn kê ít thuốc. Nhưng lại muốn để uống nhiều vì loại thuốc này có tác dụng phụ, hơn nữa có tính ỷ lại, do vậy lập ra bản kế hoạch phục hồi cho , bắt đầu từ làm việc, nghỉ ngơi, vận động và ăn uống.

   Chín giờ tối hàng ngày bắt lên giường ngủ, đề phòng việc mất ngủ, trước khi ngủ nhắc uống cốc sữa, có lúc còn dứt khoát hâm nóng giúp rồi nhìn uống cạn. Sáu giờ sáng dựng dậy, đồng hồ sinh học của rất thần kì, cơ bản cần dùng báo thức, cứ đến giờ là tự động tỉnh, điểm này Lâm Uyển thể khâm phục. Mùa đông rất lạnh, mua cho quần thể thao, giày thể thao và áo lông thể thao dày dặn, dắt che kín toàn thân ra ngoài tập luyện. Bản thân mặc rất ít, nhưng bàn tay nắm lấy lại ấm nóng, Lâm Uyển kìm được liền oán giận nghĩ, tại sao kẻ khốn nạn có thể sống lâu như vậy? Bởi sức khỏe của chúng tốt.

   Người dậy sớm ra công viên hề ít, nhưng 90% đều là người già, phương pháp luyện tập buổi sáng rất đa dạng, khác biệt như tuổi tác của họ. Mấy ngày đầu, họ đều nhanh, thuật ngữ gọi là " bộ nhanh", thể lực của Lâm Uyển tốt, lúc thở hổn hển, buộc phải dừng lại nghỉ, sau đó muốn hoạt động nữa. Mỗi lần như vậy, Trần Kình đều lạnh lùng hỏi, có muốn khỏe lên ? Rồi kéo tay dậy dắt . Bước chân quá lớn, phát Lâm Uyển vất vả theo sau, liền hơi giảm tốc độ, tuy vậy, Lâm Uyển vẫn vô cùng khổ cực.

   Nửa tháng sau, Lâm Uyển khó khăn lắm mới thích ứng với kiểu vận động này, Trần Kình lại đổi kiểu khác: Đưa leo núi. Tuy ngọn núi tọa lạc trong khu vực công viên lớn, đối với đàn ông thân thể cường tráng mà , nó chẳng khác gì mô đất , nhưng với Lâm Uyển lại là thử thách lớn. Có hai lần thực nổi, giận dỗi ngồi bệt xuống đất, Trần Kình cũng giục, chỉ đứng bên cạnh quan sát, đến khi nghỉ ngơi tương đối rồi mới kéo dậy tiếp tục lên đường. nhìn gương mặt nghiêng lạnh lùng của , nghĩ bụng, dáng vẻ bây giờ với dáng vẻ tối qua đun sữa cho ràng là hai người khác hẳn nhau, tối qua là giả tạo, bây giờ mới là bản chất.

   Bản thân Lâm Uyển cũng có nhiều tật xấu ảnh hưởng quá lớn, trong số đó là kén ăn, sau khi mắc bệnh trầm cảm, cảm giác thèm ăn lại càng giảm sút, nhìn gì cũng muốn động đũa. Trần Kình thể đích thâm giám sát từng bữa cơm của nên mỗi tối đều tra hỏi lượt, hỏi buổi trưa ăn món gì, ban ngày ăn hoa quả gì. Có lúc thuận miệng đáp qua loa vài câu, nhưng lanh lợi như máy phát dối, loáng cái tóm gọn chân tướng. Sau đó kéo ra ngoài ăn đêm, bổ sung những dinh dưỡng chưa hấp thu, chê chuyện bé xé ra to, lại nghiêm khắc , "Chuyện sức khỏe được qua loa, bây giờ em gầy giơ xương rồi, mau béo lên cho tôi nhờ."

   Việc thái quá nhất là còn mua cân điện tử về, ngày nào cũng xách lên cân đo, nếu nhìn thấy kim chỉ tăng lên, vui như trúng sổ xố, đứng bên chửi thầm, thế giới biến thái, người bất bình thường mới có thể hiểu được.

   Bình thường lúc ngồi xe khi làm và tan ca, Lâm Uyển đều thích nghe nhạc, có hôm bỗng phát nội dung trong MP3 bị xóa, ra những ca khúc mang chút bi thương hoặc vật vã kia đều bị đổi thành những ca khúc mang phong cách ung dung vui vẻ, xếp đầu là "Ode to Joy" 1 . cảm thấy còn gì để với kiểu hành động tùy tiện này của Trần Kình, nhưng lại có nỗi uất ức nên có.

   1 tác phẩm ca Beethoven.

   Cuối tuần, Trần Kình đề nghị ra ngoài dạo, Lâm Uyển đồng ý, thấy quan hệ giữa họ hề sáng sủa, có lẽ núp trong góc tối tốt hơn. Trần Kình cũng miễn cưỡng, đành ở nhà cùng , trước tiên xử lí công việc trong thư phòng, mở cuộc họp đường dài gì đó, xong xuôi cùng xem ti vi, chính xác mà , xem ti vi, xem , bị ánh mắt mờ ám của nhìn chằm chằm đến mất tự nhiên, muốn bỏ nhưng bị giữ lại buông. Sau đó, hai người và chú cún bên cạnh kề sát sofa tạo thành bức tranh trông có vẻ hài hòa, chú cún rất thỏa mãn, người đàn ông cũng rất thỏa mãn, chỉ có thấy khó chịu.

   đến xem ti vi, bất đồng giữa hai người họ rất lớn, Lâm Uyển muốn xem phim Hàn Quốc, Trần Kình nhìn lướt qua thú vị, phụ nữ bọn chính vì xem cái này nên càng ngày càng ngốc. Lâm Uyển bị siết trong lòng, thoát nổi, liền chỉnh lượng rất to, lấn át giọng thao thao bất tuyệt của , Ni Ni chịu thua kém cũng sủa gâu gâu theo. Trần Kình bị ầm ĩ đến đau đầu, liền cởi dép ném Ni Ni, chú cún kêu ư ử trốn về cái ổ của nó, Lâm Uyển dở khóc dở cười, Trần Kình đắc ý: "Đây gọi là vũ khí mọi lúc mọi nơi, lúc mẹ tôi dùng chiêu này đối phó với tôi, đập phải người là đau, có điều khi đó tôi nghịch ngợm, nhặt dép của bà lên rồi ném rất xa."

   “Sau đó sao?"

   “Hả”.

   "Mẹ về kiểu gì?"

   "À, mẹ tôi bị tôi chọc tức đến bất lực đành ngồi xuống đất lau nước mắt, rồi tôi nhặt lại dép đem về cho bà."

   Lâm Uyển "hừ" lạnh lùng, khinh thường : " đúng là chẳng ra gì."

   Trần Kình ngẩn người, cười cười : "Phải đó, ngay cả mẹ ruột mình còn bắt nạt đúng là khốn nạn hết sức, có điều bây giờ tôi hối hận rồi, vì tôi nhận ra rằng sinh vật thể đắc tội nhất thế giới này chính là phụ nữ."

   Ngày thứ hai, Trần Kình tan làm về nhà mang theo chiếc DVD, ép Lâm Uyển xem cùng , còn cực kì hứng thú giới thiệu: "Phim hài mới ra đó, 'Lost On Journey', rất hay. Bộ phim có thần tượng của tôi diễn, xem cẩn thận nhé,"

   Vương Bảo Cường xuất , Lâm Uyển buồn cười hỏi: “Đây là thần tượng của ?"

   "Hả, ổn sao? Vừa xem 'Thiên hạ vô tặc' là tôi thích ta luôn rồi, vẻ ngoài rất hài hước.”

   "Chẳng cảm thấy." Lâm Uyển tiếng phản bác.

   "Em dám ta hài hước?" Trần Kình vờ giận, rồi câu làm Lâm Uyển nhịn được cười phá lên. rằng: “Các ngươi ai là trộm, đứng ra đây tôi nhìn kĩ coi. Mô phỏng giống như đúc giọng địa phương của Thằng Ngốc 1 , nhưng điều khiến Lâm Uyên thấy buồn cười là bộ mặt nghiêm túc như trái ngược hoàn toàn vói bộ mặt hài hước giọng địa phương kia.

   1 Tên nhân vật trong "Thiên hạ vô tặc".

   Trần Kình nhìn nét mặt tươi cười của Lâm Uyển, lại thêm lần nữa, bắt chước ngữ điệu của Cát Ưu: "Ta vốn hướng lòng đến trăng sáng, tại sao trăng sáng lại chiếu rọi kênh mương. Người hiểu ta biết lòng ta sầu muộn, người hiểu cho rằng ta đứng ở vị trí này còn mưu cầu gì nữa." Chẳng đợi Lâm Uyển kịp phản ứng lại, lại biến đổi, giọng điệu lắp bắp: "Cư... Cư...Cư...Cướp!"

   Lâm Uyển lại bật cười lần nữa, Trần Kình nhìn đôi mắt long lanh của , hạ giọng thầm: "Suỵt, nghiêm túc chút, ăn cướp đấy." Rồi mặt sáp lại gần , phả ra hơi nóng, : "Tiểu thư, ta muốn cướp sắc."

   Sắc mặt Lâm Uyển chợt thay đổi, vừa định bỏ lại phát cơ thể họ nghiêng ngả, thân hình của Trần Kình ép về phía như ngọn núi sắp sụp đổ. Bàn tay bất giác lùi về sau chống lên ghế sofa, chẳng còn chỗ trống để đẩy . Nhìn thấy môi sắp hạ xuống, nhắm chặt mắt lại, thầm nghĩ đây mới là mục đích của , quanh quẩn lại đều quay về khởi điểm là nhục dục, trong mắt , từ đầu đến cuối chỉ là món đồ chơi.

   Điều khiến bất ngờ là, môi Trần Kình lại hạ xuống chóp mũi , còn thè lưỡi ra liếm liếm, khiến chóp mũi ngứa muốn hắt hơi, kìm được liền khụt khịt mũi. Trần Kình ngẩng đầu lên, tách khỏi chút, nhìn vào mắt : "Uyển Uyển, tôi còn nhớ từ lần trước em cười đến nay bao lâu rồi."

   Trông sắc mặt Lâm Uyển tốt, lại đổi sang ngữ khí thoải mái, hỏi: "Khả năng bắt chước của tôi có phải rất giỏi ?"

   Lâm Uyển nhìn , khinh thường : "Đúng vậy, có thể đến Đại Lộ Danh Vọng 1 rồi."

   1 Đại Lộ Danh Vọng" nằm ở Hollywood, gắn hơn 2000 ngôi sao năm cánh có tên các nhân vật nổi tiếng được vinh danh vì đóng góp của họ trong nn công nghiệp giải trí.

   "Ha ha," Trần Kình cười, "Tôi chưa khao khát đến vậy, làm trò trước mặt hơn tỷ người..."

   Lâm Uyên xem thường sửa lại: "Đó là nghệ thuật."

   "Phải. Làm trò cũng là môn nghệ thuật." Trần Kình bắt đầu chơi xấu, cười ha ha : "Nghệ thuật này của tôi  chỉ biểu diễn cho em xem, đến nay em là khán giả duy nhất của tôi, sao, vinh hạnh chứ?"

   “…”

   "Hay là muốn tôi ký tên cho em, hử?"

   “…”

   "Tôi giống với người khác, ký tên dùng bút, dùng miệng."

   "Vô vị."

   Ầm ĩ hồi, lại tiếp tục xem phim, xem hết đến thời gian nghỉ ngơi của Lâm Uyển. Trần Kình quen ngủ quá sớm, cũng muốn về thư phòng xem xét tài liệu khô khan, đành tắm rồi lên giường coi tạp chí. Bên cạnh truyền tới tiếng hít thở đều đặn của Lâm Uyển, nhìn lát lại thấy mệt rã rời liền tắt đèn ngủ. Chỉ là, ôm Lâm Uyển như trước kia, vì sợ mình kiềm chế được.

   Lâm Uyển ngủ yên giấc, chỉ dựa vào sữa thể cải thiện hoàn toàn tình trạng giấc ngủ của , nhưng cũng muốn ỷ lại vào thuốc. mơ hồ ngủ lát, nghe thấy từ ngoài phòng ngủ truyền đến tiếng ư ử, lúc đầu tưởng nằm mơ, lại nghĩ là nghe nhầm, mãi lúc sau mới phân biệt , đó là tiếng của Ni Ni.

   xuống giường, ra ban công bật đèn xem thử, Ni Ni nằm bệt trong lồng, trước mặt lại có bãi nôn màu đỏ. cực kỳ hoảng sợ, vội mở lồng bế nó ra, nó khẽ rền rĩ trông rất yếu ớt.

   Lâm Uyển vội về phòng ngủ thay quần áo, Trần Kình bị tiếng sột soạt làm tỉnh giấc, ngạc nhiên hỏi: "Em định đâu?"

   "Ni Ni ốm rồi, tôi đưa nó bệnh viện."

   Trần Kình "hừ" nhạt, "Nó có bệnh gì, vừa rồi phải vẫn nhảy nhót sung sướng à."

   Lâm Uyển chán chẳng buồn , khoác áo bông lên, vội vã rời khỏi phòng ngủ. Trần Kình xuống giường đuổi theo, đến ban công xem tình trạng của chú cún, lẩm bẩm: "Có vẻ là bị viêm ruột rồi."

   "Là sao?" Lâm Uyển nghi ngờ.

   "Nhất định phải xì hơi." Trần Kình bình tĩnh đáp.

   Lâm Uyên trừng mắt nhìn rồi bế Ni Ni định ra cửa,

   TrầnKình giữ lại, : "Đợi tôi lát, tôi thay quần áo."

   " cần, tôi tự cũng được."

   "Ưyến Uyển, em có thể đừng khách sáo với tôi ?"

   "Tôi khách sáo."

   “Được, tôi biết em khách sáo, em nhờ tôi, bây giờ phải lúc cáu gắt, đợi nhé."

   đường, Lâm Uyên nhìn chú cún hơi thở yếu ớt trong tay, lòng như lửa đốt, thỉnh thoảng lại giục: ''Có thể nhanh hơn ?"

   Họ Trần kia ngáp ngủ : "Nhanh nữa là đâm xe, lẽ nào muốn hai ta sống sờ sờ lại tuẫn táng theo con súc sinh bé ?"

   " có thể đừng chửi rủa nó ."

   "Khốn kiếp! Tôi chuyện mà hiệu nghiệm như thế tốt."

   Trần Kình giữa đêm khuya phải rời khỏi giường ấm, chạy đường hứng gió lạnh, trong lòng vô cùng vui, lại thế trút lên Lâm Uyển nên đành trút tạm lên thứ bé trong lòng . thỉnh thoảng liếc nó vài cái, nghĩ bụng, Lâm Uyển đủ làm khổ người khác rồi, nhưng vui vẻ bị làm khổ. Song, tại sao còn bị con chó hành hạ chứ. Chẳng trách ban đầu cảm thấy với nó giống nhau, quả nhiên đều giày vò tinh thần người ta, đặc biệt giày vò .

   Đến bệnh viện thú y làm việc 24 giờ, bác sĩ trực ban làm kiểm tra cho chú cún, dạ dày xuất huyết, giống như bị thương bởi vật sắc nhọn, hỏi họ cho nó ăn gì. Lâm Uyển nghĩ lát rồi mấy ngày trước cho nó ăn mấy miếng thịt gà, Trần Kình ở bên mắng: "Ngốc thế, biết xương gà là nguy hiểm nhất với chó con sao?" Thấy dáng vẻ sợ hãi của Lâm Uyển, lập tức đổi giọng: "Đừng lo, phải đưa đến bệnh viện rồi sao? Bác sĩ có cách cứu nó."

   Bác sĩ thú y vốn dĩ muốn mượn cơ hội giáo dục chút cặp vợ chồng cẩu thả này, thấy vậy cũng an ủi cùng: " sao, tiêm mấy mũi, uống ít thuốc ổn."

   Lúc Ni Ni ở trong truyền dịch, Lâm Uyển qua lại phòng chờ vẻ mặt lo âu. Trần Kình ngồi sofa nghỉ ngơi, bị làm cho chóng mặt, bèn ấn ngồi xuống bên cạnh : "Bác sĩ đảm bảo rồi, em còn lo cái gì?"

   Lâm Uyển tự trách mình: "Đều tại tôi tốt..."

   Trần Kình cười, "Lẽ nào đúng sao, ngay đến bản thân còn chăm sóc chưa tốt lại học đòi người ta nuôi động vật, hại tôi ngủ ngon giấc." Nhìn bộ dạng đáng thuơng của lại nhẫn tâm nhiều, "Cái này cũng chẳng trách em, chó con vốn nhiều bệnh, sau này chú ý chút là được."

   Bác sĩ kiến nghị để chú chó lại theo dõi đêm, Trần Kình vui mừng, nhắn nhủ mấy câu rồi lôi Lâm Uyển . Ra khỏi cửa bỗng thấy tuyết rơi, hoa tuyết bay lả tả giữa trung được ánh đèn xung quanh chiếu rọi sáng lấp lánh. như phát được vật gì hiếm có quay sang chỉ Lâm Uyển ngắm, Lâm Uyển còn bận nhớ nhung Ni Ni, miễn cưỡng ngẩng đẩu liếc nhìn rồi chẳng thèm để tâm.

   Trong lòng Trần Kình trào dâng cảm xúc lạ lẫm, tự nhiên thích lái xe, muốn kéo Lâm Uyển chạy như điên đường phố, thậm chí còn muốn bế quăng Iên mấy vòng. Nhưng lập tức bị suy nghĩ này làm giật mình, cho đến khi lên xe, mới hiểu ý nghĩ này có liên quan đến lãng mạn. Suy nghĩ vừa nãy của ngốc nghếch, buồn cười y như cậu bé mới nếm trải mùi vị tình , may mà chưa hành động, nếu kiểu gì cũng dọa chết Lâm Uyển.

   Nhìn ỉu xìu ngồi cạnh, Trần Kình tức cười nghĩ ra tất cả mọi người đều như nhau, tưởng rằng bản thân trưởng thành hơn tất cả, chẳng qua là chưa gặp được mà thôi. Nhưng gặp được rồi sao chứ, vừa mới thấy bóng dáng nó, chạm đến nhiệt độ của nó phải buông tay. Tuy chẳng tâm đắc gì với tình cảm nam nữ nhưng cũng ngầm hiểu được đạo lý, đó chính là có được rồi mất còn đau khổ hơn là chưa hề có được. Nghĩ đến đó kìm nổi, nắm chặt lấy vô lăng, trong lòng bùi ngùi, "tình ", ra là kiểu suy tính thiệt hơn.

   000O000
   Trần Kình yên tâm để Lâm Uyển tự ngồi xe làm liền bảo tài xế của mình đưa đón . Hôm nay Lâm Uyển tan làm, ra khỏi tòa nhà thấy lão Lý và xe, bối rối chiếc Audi đỗ uỵch trước mặt, cửa số xe phía trước hạ xuống để lộ gương mặt Trần Kình, hất cằm với : "Lên xe ."

   dứt lời liền mở cửa xe bên sườn, đợi Lâm Uyển ngồi vào, hớn hở : "Vượt ba cái đèn đỏ, coi như chưa đến muộn, công ty em tan tầm sớm ."

   " phải luôn như vậy sao."

   "Haiz, muộn về sớm đúng là hạnh phúc của dân công sở."

   Lâm Uyển phản bác: "Người nhận lương sao hạnh phúc bằng người phát lương?"

   Trần Kình cười, "Cái miệng em đúng là chẳng buông tha cho ai, thể cho tôi cằn nhằn chút sao, cuộc sống này như ăn cơm vậy, cả ngày rau dưa cháo nhạt cũng ổn nhưng nếu bữa nào cũng ăn cá ăn thịt chịu nổi."

   Lâm Uyên "hừ" nhạt tiếng, tên này lý cùn vậy đó.

   lát sau, Trần Kình lại hỏi: "Buổi tối muốn ăn gì?"

   "Gì cũng được sao?"

   "Chì cần phải món lẩu là được."

   Vừa nhắc đến chuyện này Lâm Uyển lại bực mình, có lần buổi trưa cùng tiểu Tạ ăn bữa lẩu, buổi tối về nhà chưa kịp tắm rửa bị Trần Kình thính mũi ngửi ra, sau đó liền bị thuyết giáo trận, bảo là ăn lẩu tốt này, dễ bị nóng nảy, uống Vương Lão Cát cũng vô dụng này này này! Lúc đó Lâm Uyển buồn bực nghĩ chắc phải thêm vào điều trong đặc trưng tính cách của tên này: Lắm chuyện.

   ngờ "tên lắm chuyện" ấy lại phát huy tác phong thích lo chuyện bao đồng đến tận cùng. Mấy ngày sau đề nghị ăn lẩu liền bị tiểu Tạ bác bỏ ngay, ra là do Trần Kính dặn dò. Lúc biết được, tức gần như phát điên, tên này đúng là cầm tinh con mực, ở đâu cũng chen chân vào. Bây giờ sống trong khủng bố trắng của , ngày ngoài thời gian tám tiếng làm việc ra, lúc nào cũng nhìn thấy , mà giờ ngay cả trong tám tiếng đó cũng có tai mắt của . Vậy nên mỗi tối khi lượn qua lượn lại bên cạnh, độc ác nghĩ, hi vọng cấp dưới của nhân lúc ở công ty mà gây chút rắc rối, hủy hoại luôn công ty của , xem còn có thể càn quấy như thế này nữa ...

   "Nghĩ xong chưa?" Trần Kình thấy lên tiếng, gặng hỏi.

   Lâm Uyển lấy lại tinh thần : "Ăn bánh chẻo ."

   Trần Kình nghĩ lát rồi đáp: "Được thôi."

   Sau đó họ đến Đại Thanh Hoa ăn bánh chẻo, ăn xong còn thừa quá nửa vì Trần Kình động vào, chỉ ăn mấy miếng rau, Lâm Uyển ngạc nhiên hỏi: " ăn bánh chẻo?"

   "Ừ."

   "Tại sao?"

   "Chỉ là thích ăn."

   "Vậy đêm giao thừa làm thế nào 1 ? Nhịn đói?"

   "Ăn rau chứ, ngốc."

   Trần Kình vẫy tay gọi phục vụ đến thanh toán, Lâm Uyển liếc nhìn mấy đĩa bánh chẻo lớn tròn xoe còn thừa bàn lại mắc tật cũ, buột miệng: "Gói lại."

   1 Người Trung Quốc có tục lệ ăn bánh chẻo vào đêm Giao Thừa.

   Trần Kình lập tức lườm , ghét làm mất mặt . Lâm Uyển cố ý làm trái lại , dùng giọng để xung quanh đều nghe thấy: "Gói về để mai ăn sáng." Rồi nhìn khiêu khích, khẽ : "Lãng phí đáng xấu hổ."

   Phục vụ cười cười nhận tiền rồi mang đồ ăn ra gói vào. Trần Kình chỉ vào con cá được Lâm Uyển ăn chỉ còn lại xương, nghiêm nghị : "Gói luôn cả cái này cho ấy, về nhai cho nhiều canxi, được lãng phí."

   Phục vụ bật cười, Lâm Uyển đảo mắt : "Cái này cần."

   Lâm Uyển vốn dĩ muốn mang bánh chẻo về cho Ni Ni ăn. Sau đó mới nhớ ra Ni Ni bệnh nặng mới khỏi, chỉ có thể ăn đồ lỏng, tiện tay bỏ bánh chẻo vào tủ lạnh. Trần Kình nửa đêm bị đói nên tỉnh giấc, làm ồn bảo nấu cho ăn. Lâm Uyển ngủ ngon bị gọi dậy, mất bình tĩnh " biết."

   "Ớ đâu ra phụ nữ biết nấu ăn, đừng lừa tôi."

   " phải có thể nhịn à, sao tự nấu ?"

   " Mẹ kiếp! Nếu tôi biết nấu cơm lại còn biết sinh con, cần phụ nữ các làm quái gì?"

   Lâm Uyên ghét nhất thái độ coi khinh phụ nữ của , tức giận mắng: "Chủ nghĩa Sô-vanh 1 ."

   1 Niềm tin vô lý và hung hăng, cho rằng nước mình hơn các nước khác.

   Trấn Kình cố tình xuyên tạc ý của , cười đùa : " cần em 'giết heo 1 ', cứ nấu ít đồ quá khó ăn là được."

   1 Trong tiếng Trung, "ch nghĩa Sô-vanh" và "giết heo" có đọc ging nhau, đều là "Sha zhu".

   Rồi hệt như đứa trẻ coi trời bằng vung, kéo xuống giường đẩy vào phòng bếp, thấy đứng trước kệ bếp phản kháng tiêu cực chẳng chịu động đậy, dựng chuyện: "Em chưa từng nghe có câu danh ngôn này sao?"

   Đợi Lâm Uyển ngờ vực nhìn , mới rành mạch: "Đàn ông thể nhịn đói."

   Lâm Uyên khịt mũi khinh bỉ, Trần Kình dựa vào , áp vào sau lưng, cúi đầu mờ ám bên tai : "Vì đàn ông bị đói rất nguy hiếm."

   Cảm thấy cơ thể Lâm Uyển cứng đờ, đắc ý quay người rời khỏi, đến cửa còn dặn dò: "Mau lên nhé."

   Lâm Uyển đứng ở nơi chẳng vào đến mấy lần, đối diện với dãy dụng cụ làm bếp sáng loáng, cực kỳ tức giận, hận thể cào ít nhọ nồi trộn vào cơm cho ăn. Mười phút sau, Lâm Uyển bê đĩa đồ ăn ra, Trần Kình ngồi trong phòng ăn nhắm mắt nghỉ ngơi, ngửi thấy hương vị liền mở mắt, nhưng thấy đồ ăn trong đĩa lại cau mày vui: " phải bảo em tôi ăn bánh chẻo sao?"

   "Đây phải bánh chẻo, đây là bánh chẻo rán."

   Trần Kình bực tức, cầm đũa chọc chọc vào chiếc bánh chẻo rán thành màu vàng, lẩm bẩm: " phải em bánh này mang về cho chó ăn sao?"

   "Nó ăn được."

   “…”

   "Muốn ăn đừng có chê ôi, ăn thôi, tôi phải ngủ.”

   Lâm Uyển xong liền quay người về phòng. Trần Kình nghiến răng nhìn theo bóng , nghĩ thầm, này quả nhiên quá được nuông chiều, bây giờ còn dám cạnh khóe , hừ. Quay đầu nhìn cái bánh chẻo rán béo ngậy, trông có vẻ rất ngon, cố ngửi thử, rất thơm, rồi gắp cái bánh, cắn miếng , nhân bánh nhồi là, cũng tạm.

   Trần Kình cẩn thận ăn cái, ngừng lại lúc, cũng được, chưa có phản ứng tốt nào, lại gắp cái thứ hai, cái thứ ba, cho đến khi ăn sạch cả đĩa bánh chẻo rán, ăn còn hơi bùi ngùi, hai mươi mấy năm nay chưa từng động vào bánh chẻo. ra cũng phải người sinh ra ăn bánh chẻo, muốn trách phải trách mẹ cả ngày nghiên cứu nghệ thuật nấu ăn, nhất định phải làm ngon bánh chẻo ăn đêm giao thừa. Kết quả cẩn thận ăn quá nhiều, ăn xong còn chạy đốt pháo với bọn Hướng Dương, chạy nhảy lăng xăng trong sân rồi bụng dạ ổn. Đưa tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ bảo rất nguy hiểm, ăn nhiều thêm chút nữa bị rách thành dạ dày...

   Lúc Trần Kình leo lên giường Lâm Uyển ngủ rồi, kìm nổi lòng ôm lấy . Khi áp sát vào cơ thể mềm mại ấm áp kia, cảm thấy thỏa mãn vô cùng, cả thỏa mãn lại nảy sinh vài phần dục vọng. Bàn tay đặt eo nhàng mở áo ngủ của , men theo làn da mịn màng trượt lên , khi bắt lấy nơi mềm mại của , nhịn nổi phát ra tiếng rên rỉ thỏa mãn hưng phấn.

   Lâm Uyển chợt tỉnh giấc, lập tức bắt đầu giãy giụa. Trần Kình ôm chặt lấy , dỗ dành bên tai: "Uyển Uyển đừng động đậy, cho tôi ôm chút là được."

   " bỏ tay ra!" Lâm Uyển nắm lấy bàn tay làm loạn của qua lớp áo, phẫn nộ quát mắng.

   Trần Kình bị làm cho nhịp thở hỗn loạn, kích động bùng phát: " được rồi, bây giờ nó hoàn toàn nghe tôi, em yên tâm, nếu em muốn, tôi cưỡng ép em..."

   "Súc sinh!" Lâm Uyển nghiến răng chửi.

   "Cứ cho là súc sinh , tôi cũng chẳng tin có thằng đàn ông nào nằm cùng giường với người phụ nữ mình nghĩ bậy bạ..."

   Trần Kình cảm thấy cơ thể Lâm Uyên cứng, lập tức ý thức được mình điều nên , nhất thời cũng biết xoay chuyển ra sao. Hai người rằng co lúc trong tư thế vô cùng thân mật, Lâm Uyển bèn lên tiếng trước, giọng có chút lạnh lùng: "Có phải xem tôi như điếm?"

   Trần Kình liền phản bác: "Đừng bậy, xưa nay tôi chưa từng, Uyển Uyển, em đừng nghĩ nhiều..."

   Lâm Uyển thở dài, : "Nhưng cảm giác mang đến cho tôi là như vậy. còn thả tôi, vậy bây giờ làm gì? Thừa dịp ăn phí hả?"

   câu của giống như gáo nước lạnh dội lên người Trần Kình, dục vọng bùng phát kia lập tức bị dập tắt, lúc này mới ý thức được tay mình vẫn phủ lên trước ngực , liền thu lại. muốn bật đèn kéo dậy, nghiêm túc với rằng thế, ra ... Nhưng do dự làm vẫn làm vậy, bởi phát hành động của mình quả thực rất dễ khiến người ta hiểu nhầm. quen làm theo ý thích, mặc dù cũng biết thể đối xử với Lâm Uyển như với người khác nhưng có lúc vẫn khôngthể khống chế.

   Tay năm chặt bên người, than thở tận đáy lòng, cái gọi là tự chủ chẳng qua chỉ là khái niệm tương đối. Từ sau khi gặp Lâm Uyển, tự chủ của giống như con đê ngàn dặm bị phá bởi cái tổ mối, trong lúc chưa nhận ra bắt đầu ăn mòn từng tấc cho đến khi tan nát tất cả.

   Trần Kình hối lỗi lát lại nhấc tay đặt lên eo Lâm Uyển, có điều lần này chẳng còn dục vọng mà chỉ mang chút day dứt, thậm chí còn hơi có ý nịnh nọt. thở dài : "Uyên Uyển, xin lỗi."

   Lâm Uyên tủi thân, khụt khịt mũi : "Sau này được chạm vào tôi."

   “Ừ”

   “Bỏ tay ra”

   “…”

   “Bỏ ra”

   "Uyển Uyển, em phải cho tôi bước đệm chứ."

   "Ngụy biện, là đồ ích kỷ, khốn nạn."

   Trần Kình lặng lẽ tiếp nhận lời chí trích của Lâm Uyên nhưng lòng lại nghĩ về mấy câu ban nãy của . phải " ăn phí", chỉ là muốn gần chút, chỉ là ... muốn ngừng mà được.

   000O000
   Suốt tuần lễ đều là Trần Kình đích thân đưa đón Lâm Uyển tan tầm. Trần Kình là người ngang bướng, có lúc bận việc đột xuất liền gọi điện thoại bảo Lâm Uyển đợi ở chỗ làm, cũng cho tự về. Lâm Uyên coi như cũng nắm được số kỹ năng sống chung cùng biến thái, chẳng thèm so đo với . lòng, đến muộn cũng có cái hay, đó chính là phải đụng mặt đồng nghiệp, cho dù mọi người sớm biết đến tồn tại của Trần Kình, hơn nữa còn từng tận mắt nhìn thấy .

   Hôm nay lại như vậy, Trần Kình muộn đúng tiếng, Lâm Uyển lên xe, nhàng : "Bảo tài xế đến là được.”

   " được, sau này đều do tôi đưa đón em."

   hỏi mỉa mai: " muốn về hưu rồi à? Nhàn rỗi vậy?"

   " tốt bụng này của tôi bị em coi như lòng lang dạ thú rồi."

   vốn dĩ là lòng lang dạ thú."

   Trần Kình sớm quen với lời châm chọc của đành cười cười cho qua. Có lúc cũng khó hiểu, tính cách này của mình sao lại có thể nhẫn nhịn Lâm Uyển hết lần này đến lần khác? cũng cho rằng thứ gọi là “tình " này lại vĩ đại đến vậy, còn có thể biến xấu thành tốt. cho rằng "tình " là kiểu quan hệ nam nữ được xây dựng tính dục và thăng hoa mà thành, nhưng dù thăng hoa thế nào chăng nữa cũng vượt qua thực.

   Sau này, cuối cùng hiểu, hai người họ giống như hai hòn đá góc cạnh ràng được xếp trong cùng va đập, ma sát vào nhau suốt thời gian dài, dần dần bị đối phương mài tròn. Vậy nên tượng này được thời gian, gian và tình cùng hợp sức thúc đẩy mà thành.

   ra chỉ mình dần dần thích ứng với Lâm Uyển, vì mà thay đổi, Lâm Uyển cũng vậy, thích ứng với từng chút . Trong số chi tiết vụn vặt của đời sống sinh hoạt, thậm chí họ hình thành số thỏa thuận ngầm. Trần Kình cảm thấy vô cùng đắc ý vì loạt phát này. phải có người từng : Chẳng quan tâm thiên trường địa cửu, chỉ cần biết từng có nhau,

   Tuy rằng ngắn ngủi vẫn tốt hơn chưa từng có được.

   Thế là cười với Lâm Uyển, : "Uyển Uyển, phải tôi từng chỉ cần là việc tôi có thể làm được tôi nhất định gắng sức làm, việc nhặt như đưa đón này chẳng bõ bèn gì, em cần lo."

   "Tôi lo."

   "Vậy em còn khó chịu cái gì, cứ nhận lấy là được rồi."

   Lâm Uyển quay đầu về phía cửa sổ nhìn tuyết rơi lúc, bỗng : "Dừng xe."

   Trần Kình phanh gấp, ngơ ngác hỏi: "Sao thế?"

   "Tôi đói rồi."

   Trần Kình cười thành tiếng, " phải ăn cơm sao? Sắp đến rồi, hôm qua chẳng phải hôm nay bỏ lệnh cấm cho em ăn lẩu à, em quên rồi?"

   Lâm Uyển bĩu môi, chỉ giỏi lý , ràng là tự muốn ăn, hôm qua còn than phiền ăn canh suông nước nhạt với lâu quá, mồm miệng nhạt nhẽo...

   “Tôi muốn ăn bánh su kem.” lạnh lùng .

   Trần Kình hiểu liền hỏi: "Bây giờ?"

   “Ừ”

   Thấy vẫn tròn mắt nhìn như kẻ ngớ ngẩn, Lâm Uyển cau mày hất cằm về phía cửa sổ. Trần Kình liền nhìn theo hướng đó, bên đường có tiệm bánh kem, gật đầu : “ thôi”.

   Lâm Uyên vẫn nhúc nhích, như hiểu ra, chỉ vào mũi mình : "Bảo tôi mua?"

   Lâm Uyển lên tiếng, chỉ chớp đôi mắt to nhìn . Trần Kình cười nhạo thành tiếng: "Em có chân à?”

   Nghe thấy "hừ" tiếng, nhớ lại lời thề trước đó vài phút của mình, Trần Kình liền đổi giọng: "Thôi, coi như tôi chưa , bánh su kem phải ?" rồi mở cửa xe ra ngoài, được vài bước Lâm Uyển bỗng hạ cửa sổ xuống gọi , bổ sung thêm: "Và cả chiếc bánh kem trà xanh."

   Trần Kình cười, "Còn gì nữa ? luôn lần."

   Lâm Uyển nghĩ cẩn thận lúc lâu rồi lắc đầu.

   Trần Kình nghiến răng, dùng ngón tay chỉ vào , thở hổn hển : "Chơi tôi à? Em đợi đó."

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
    Chương 6: Trầm cảm

   Lâm Uyển cảm giác cuộc sống sau khi mắc bệnh như chạy vòng tròn vậy, ngày vòng hoặc vài ngày vòng, xuất phát từ trầm cảm, xoay vòng lại trở về khởi điểm. Có những việc chính là như vậy, khi nhìn thẳng vào mới nhận ra nó đáng sợ thế nào. Ngày trước hơi buông thả, thường nảy sinh suy nghĩ tự chà đạp bản thân, cứ dung túng cho trầm cảm bén rễ nảy mầm trong cơ thể, mãi đến khi nó lớn lên thành cây con mới ý thức được nguy hiểm của nó. Nhưng khi định vung đao chém đứt, nó nhanh chóng lớn thành cây đại thụ che lấp cả bầu trời, cách nào lay chuyển.

   Đứng trong bóng râm của nó mới biết được bé và bất lực của mình. sợ nhất những sớm mai và đêm tối, bởi suy nghĩ đầu tiên mỗi sáng thức dậy là “chết”, phải muốn chết, mà là chữ đó hệt như câu cửa miệng luôn chực thoát ra ngoài, buổi tối trước khi ngủ, cũng nhịn nổi suy nghĩ, mình lại sống thêm ngày, hoặc là, thời gian còn lại mất ngày.

   Ban ngày bận rộn khá hơn chút, giống như binh sĩ bị thương chiến trường, chỉ quan tâm giết địch, giết thêm tên nào hay tên đó mà quên rằng bản thân cũng chảy máu. Nhưng bất cứ khi nào nhàn rỗi, những suy nghĩ tiêu cực u ám kia mọc nhanh như nấm, đến nỗi lúc lên xuống cầu thang cũng lo lắng sẩy chân rơi ngã, chết cũng tàn phế. Lúc nghỉ trưa, dám lên sân thượng tán gẫu với đồng nghiệp, sợ rằng hàng rào thấp bé chẳng ngăn nổi dục vọng bay xuống dưới của mình. phố, ngắm nhìn dòng xe như nước triều dâng, cũng lo mình xông vào đó

   Cái chết giống như nữ thần hắc ám luôn vẫy tay gọi , mang theo nụ cười mê hoặc, những lời cám dỗ, có lúc thậm chí còn nghe thấy, ví dụ như: “ sống mệt mỏi như vậy, tại sao còn phải khổ cực đấu tranh?”

   xem, bây giờ đơn, chẳng có lấy người bao bọc , cuộc đời như vậy bi ai.”

   “Thế giời này xấu xa bẩn thỉu như thế, còn có gì đáng để lưu luyến?”

   “Chỉ cần hành động đơn giản, được giải thoát hoàn toàn.”

   “Đến đây...”

   Lâm Uyển biết đây chỉ là ảo giác, hoặc có thể , đây vốn là tiếng trong lòng . bây giờ như đứng trước tấm gương đặc biệt, thứ nhìn thấy là mình, thứ nghe thấy cũng là do mình, cái gọi là “tử thần” kia ra chính là bản thân , là nhân cách yếu đuối nhất trong mà thôi.

   “Đấu tranh” có lẽ chính là giằng xé của những nhân cách khác nhau trong cùng bản thể, sở dĩ có thể duy trì lí trí là vì nhân cách này yếu thế, nhân cách kia lấn át, song từ đầu đến cuối luôn giữ cân bằng. Nhưng tại, “cái tôi” kiên cường kia “tan biến” rồi, chỉ còn lại “cái tôi” yếu đuối thể làm chủ bản thân, Thượng Đế làm “cái tôi” đó thất vọng, nó chỉ có thể cầu xin Tử Thần giúp đỡ mà thôi...

   Còn vẫn khổ sở chống đỡ là vì bên tai còn vang lên giọng cực kỳ yếu ớt: Sống cho tốt. Tại sao phải sống? biết. Nhưng ai ai cũng biết câu danh ngôn: Chết hay bằng sống dở. Có lẽ bởi chẳng ai có thể miêu tả cụ thể thế giới sau khi chết, căn cứ vào thứ như báo mộng đáng tin để ghi lại, dường như nơi đó càng khổ sở, càng đau thương...

   Lâm Uyển chỉ biết, người chết rồi thể sống lại, còn người sống lại có thể chết bất cứ lúc nào. cách khác, sống, trong tay bạn còn có hai lá bài, chết rồi, chỉ còn lại lá. hiểu, muốn sống tiếp, nhưng phải kiểu sống thoi thóp như cái xác hồn kiaà nhất định phải tìm thấy con người kiên cường của mình. Trước khi tìm thấy phải dựng lên con người giả kiên cường, như vậy mới có thể khiến cái tôi yếu đuối kia sợ hãi, ngăn cản ngã vào lòng Tử Thần. Vì lẽ đó phải giả vờ kiên cường, che đậy bằng vẻ điềm nhiên, thử dựng nên loại cân bằng hư ảo.

   Nhưng kiểu ngụy trang này quả thực rất mệt mỏi. như người thà che giấu bí mật kinh thiên động địa, đứng ngồi yên như ôm bọc lửa, có thể bị thiêu rụi rồi tan thành mây khói bất cứ lúc nào. Vậy nên đành che giấu mình bằng mọi cách, tránh xa mọi người, như thế lo mơ đáp thực, cho dù tan thành mây khói cũng ai hay biết.

   Có lẽ đây chỉ do lòng tự tôn quái lạ hoành hành. sợ những lời bàn tán và đồng cảm của người khác, từ sợ. Bởi “đồng cảm” phải “ thương”, “bố thí” cũng phải giúp đỡ thực , nó chẳng thể nào khiến bản thân trở nên mạnh mẽ mà ngược lại càng thêm đuối, càng thêm đáng thương, càng khiến người khác thương hại. Cứ tuần hoàn như vậy, quả còn thê thảm hơn là chết. Thậm chí từng nghĩ, nếu khỏe lại nhân lúc mình hãy còn chút tỉnh táo mà nhanh chóng kết thúc tính mạng, vì như vậy có thể chọn lựa cái chết quang vinh.

   Lâm Uyển cảm thấy mình là con tằm, nhả tơ rồi tự tạo cho mình cái kén dày, đó là vỏ bọc của khi sống, nếu chết rồi đó lại là huyệt mộ của . Nhưng ngờ rằng có ngày người đàn ông đó xé rách cái kén của mình, bắt mình nhìn lại ánh sáng, đương nhiên cũng là đối mặt với bão giông. Ban đầu ra sức chống cự, bởi nếu có người mà muốn che giấu nhất, đó chính là Trần Kình. Thử hỏi có chuyện gì khiến người ta sợ hãi hơn chuyện kẻ địch biết được nhược điểm của bản thân chứ?

   Nhưng việc cười nhạo và khinh thường như trong tưởng tượng lại chẳng hề xảy ra. Xem ra rất kinh ngạc, dường như trong mắt còn có chút đau lòng. Chỉ là thà coi điều đó như ảo giác, tục ngữ có câu “mèo khóc chuột, giả từ bi”. Hoặc nếu mèo khóc cũng là do mất món đồ chơi.

   Nhưng sau khi lớp bảo vệ của bị xé toạc, lại cảm thấy có chút thoải mái. Cuối cùng cần phải che giấu từng giờ từng phút nữa rồi, đây cũng coi như giải thoát. buồn cười, được giải thoát phải nhờ vào cứu tinh, cũng phải nhờ vào cái chết mà là nhờ vào kẻ địch - tên ác qu cướp tự do của , khiến thương tích đầy mình. Trói buộc và giải thoát đến từ cùng người, mối quan hệ biện chứng này nực cười xiết bao.

   thẳng ra đây chính là tâm lý vỏ mẻ lại sứt. Từ trong ra ngoài, từ đầu đến chân, mặt thảm hại nhất, nhục nhã nhất, bất lực nhất của đều bị nhìn thấy. Trong mắt , hoàn toàn có chút tự trọng nào đáng . Chính vì vậy mà cần cố sức che giấu nữa. , cái thứ gọi là “lòng tự trọng” này cũng rất mệt người. tự an ủi mình, đây có lẽ là tìm đường sống trong góc chết.

   Tiếp sau đó, Trần Kình bắt đầu “thực thi” lời hứa của . ngờ lại có chuyện như vậy. biết, là loại người diễn kịch cũng tập trung toàn bộ tinh lực, nhưng trò chơi dùng để tiêu khiển của lại có thể quyết định cả đời người khác. Song càng biết , ếch ngồi đáy giếng chỉ dựa vào sức mạnh của bản thân vĩnh viễn thể nhảy ra ngoài, nếu con rắn kia đồng ý trở thành sợi dây thừng, vậy đành thử lần nắm lấy mà leo lên. Là sống hay chết, có lẽ chỉ trong quyết định.

   Giờ mấy tháng trôi qua, bác sĩ và đều tình trạng của có cải thiện, nhưng có thể chắc chắn điều, tình trạng giấc ngủ của tốt lên rệt. Xem ra tập luyện phù hợp và nghỉ ngơi làm việc điều độ là yếu tố quan trọng quyết định sức khỏe. Tố chất cơ thể cũng tốt lên nhiều, leo cầu thang phải thở dốc, cũng sợ lạnh rồi suốt ngày ho hắng cảm cúm.

   Còn điều nữa khá ràng, nhiều hơn trước kia, đặc biệt là trước mặt Trần Kình. Ngày trước thấy chính là sợi xích sắt buộc quanh chân , là đám mây đen đỉnh đầu , làm ức chế, căm thù , cũng hơi sợ , cả ngày rụt rè thận trọng.

   Bây giờ đột nhiên từ con sói hung ác biến thành con dê hiền lành, từ ác quỷ toàn thân mang đầy tội ác biến thành thằng hề làm xiếc pha trò. tương phản lớn lao này khiến ngạc nhiên tò mò, cũng khiến bất giác muốn nắm chặt cơ hội, ra sức lợi dụng nó vì chừng ngày nào đó thức tỉnh khôi phục bản tính. bèn dốc sức mỉa mai châm chọc, thỉnh thoảng chơi khăm , sau đó phát dường như mình quay lại thời gian trước kia, khi đó phải nắm chắc tất cả cơ hội chĩa mũi nhọn đấu tranh với s

   Có người để chiến đấu cũng có thể coi là niềm vui. có được thỏa mãn từ trong những trận đấu vụn vặt, đây cũng là dấu hiệu tốt. Vì đặc điểm lớn nhất của bệnh nhân trầm cảm là thấy hứng thú với điều gì, nghiêm trọng hơn là ngay đến hứng thú tồn tại cũng có. Nhưng dù sao vẫn còn hai điều hứng thú, là Ni Ni, còn lại chính là Trần Kình.

   Vậy nên, mặc dù Lâm Uyển vẫn tiếp tục vòng tròn, thỉnh thoảng thể khống chế được cảm xúc, đột nhiên rơi nước mắt hoặc cáu kỉnh yên, thậm chí thỉnh thoảng còn nảy sinh ý nghĩ liên quan tới cái chết, nhưng vẫn xuyên qua tầng mây dày đặc để nhìn thấy tia sáng mặt trời. “Hy vọng”, cho dù bé đến đâu, chi cần mắt thường có thể trông thấy đủ làm người ta phấn chấn.

   Cùng lúc Lâm Uyển đẽo gọt Trần Kình, Trần Kình cũng đẽo gọt Lâm Uyển. Xưa nay đều sờ tới, nhìn thấu thế giới nội tâm của Lâm Uyển, phải do cao thâm khó lường mà do dựng nên tấm bình phong giữa họ, bây giờ mới biết tên của tấm bình phong kia gọi là “tình ”.

   tha thiết muốn hiểu nội tâm , cảm thấy tại mình như công thành, tên của thành lũy này chính là “Lâm Uyển”. thể dùng sức, chỉ có thể dùng trí. nhân lúc canh phòng trái tim yếu nhất, ví dụ như sáng sớm nửa mơ nửa tỉnh hoặc đêm khuya tỉnh lại sau cơn ác mộng, “tán gẫu” với , ra là “thôi miên” đúng hơn. Dù thế nào, so với , Lâm Uyển vẫn ngây thơ hết sức, rất dễ tiêm nhiễm, có điều lời ra lại khiến giật mình, cũng khiến đau lòng khôn nguôi.

   Ví dụ như, khó hiểu: “Tôi có bốn cái gai, sợ ?”

   còn hỏi kì quái: “ định đem tôi hấp hay kho?”

   ra tôi phải ếch, tôi là cóc, ăn được, hay thả tôi nhé?”

   cau mày : “Tôi hận , hận đến chết.”

   còn gào khóc: “Tôi giết con tôi,là hung thủ.”

   nức nở lẩm nhẩm: “Có lẽ nó là đứa bé khỏe mạnh...”

   Trần Kình gọi điện nhờ Lý Cẩn tư vấn, : “Bệnh nhân mắc chứng hoang tưởng có người tưởng tượng mình thành người khác, có người lại tưởng tượng là vật nào đó. Lâm Uyển thuộc loại sau. Đa số bệnh nhân trầm cảm có cảm giác đặt mình vào vực sâu, cho nên ấy tưởng mình thành ếch nơi đáy giếng. ấy còn ảo tưởng mình thành hoa hồng trong truyện “Hoàng tử bé” vì quyển sách đó có ý nghĩa sâu sắc với bản thân. Hành vi hoang tưởng của ấy có liên quan tới trải nghiệm thuở bé và công việc làm nay. nhận ra sao, ra Lâm Uyển là người theo chủ nghĩa lý tưởng nên mới thể gạt bỏ những thiếu sót hay xấu xa xuất trong cuộc sống. Hơn nữa, ấy còn có xu hướng tự ngược ở mức độ nhất định... Trần, quá trình điều trị bệnh trầm cảm hơi lâu, còn có khả năng phản tác dụng, phải có lòng kiên nhẫn.”

   Cúp điện thoại, Trần Kình ngẩn người đứng ngoài ban công thầm nghĩ, lòng kiên nhẫn đương nhiên có, cho dù cả đời Lâm Uyển khỏe lại cũng tiếp tục chăm sóc . Đối với đây lại là ban ơn. phải sốt ruột, chỉ là hơi lo lắng.

   Tiếng chuông vọng tới từ phía dưới chân, Trần Kình cúi đầu thấy chú cún trong lồng ngửa cổ nhìn mình, đôi mắt long lanh. ngồi xuống, đối mặt với nó hai giây rồi với tay mở cửa lồng. Cu cậu vui sướng lao ra nhưng chạy mà thè lưỡi liếm bàn tay buông thõng của mang theo ý tứ nịnh bợ.

   Trái tim bỗng mềm ra, chẳng thèm rút tay lại, để mặc nó liếm, cảm giác mềm mại ẩm ướt ấy có chút giống với Lâm Uyển. rất bối rối muốn biết mình đối với con chó này có thể coi là bạn bè , nếu phải Lâm Uyển thích sớm xách nó vứt ra đường rồi. Hình như từ sau lần nó ốm mới tốt với nó hơn chút, nhưng chỉ dừng ở mức lén lút ngược đãi nó mà thôi. Xem ra cu cậu này hề thù dai, cũng phải, tốt xấu gì coi như sống cùng nhau mấy tháng rồi, ít nhiều phải có chút tình cảm.

   Nghĩ đến đó, Trần Kình xót xa trong lòng, nếu Lâm Uyển cũng có thể mau quên giống nó tốt rồi, nhưng biết đây chỉ là mơ mộng hão huyền. Nghĩ đến Lâm Uyển ngủ trong phòng, vuốt ve cái đầu xù lông của con cún, trầm giọng: “Ni Ba bé , nữ ch nhân của mày ốm rồi, rất nghiêm trọng, mày biết ?”

   Chú cún hưởng thụ cọ cọ vào lòng bàn tay , còn thoải mái ư ử mấy tiếng. Trần Kình mỉm cười xoa xoa chiếc lục lạc cổ nó, chuyện như : “Giao cho mày nhiệm vụ, phụ trách chọc ấy vui, biết chưa? Nếu làm tốt tao vứt mày ra ngoài cho mày nhặt rác ăn.”

   Dứt lời, lại dúi Ni Ni xuống bắt nó giả vờ gật đầu, buồn chán : “Hứa rồi đấy nhé.”

   Trần Kình vừa buông tay chú cún liền định chạy tìm Lâm Uyển, vội giữ nó lại, Lâm Uyển còn chưa tỉnh, ngay đến trước nay thiết diện vô tư cũng nỡ gọi dậy tập thể dục buổi sáng. Ngoài ban công có chiếc ghế sofa hình quả dâu tây, vì thấy Lâm Uyển toàn ngồi xổm cho cún ăn trông mà mệt thay cho nên bảo người mua về. ngồi xuống đặt chú cún lên đùi, cởi chiếc lục lạc cổ nó ra. Ánh nắng xuyên qua rơi xuống cửa sổ chiếu lên người , bàn tay Trần Kình chợt ngừng lại, khỏi xúc động trong lòng. Nếu con chó dưới tay cu cậu có màu lông thuần túy, huyết thống cao quý, nếu Lâm Uyển trong phòng ngủ mắc căn bệnh ấy, cảnh tượng này quả mang lại cảm giác của những năm tháng yên bình.

   Nhưng chẳng đợi Trần Kình tỉnh lại sau ảo tưởng đẹp đẽ, giai điệu quen thuộc vang lên. Lập tức nhận ra đó là tiếng di động của mình, liền đứng bật dậy sải bước về phòng ngủ. Lâm Uyển trở mình giường, Trần Kình vài bước tới đầu giường cầm di động lên, chẳng thèm nhìn ấn tắt nhưng vẫn muộn bước. Lâm Uyển mở mắt, phản ứng hơi chậm chạp hỏi: “Mấy giờ rồi?”

   Trần Kình dịu dàng : “Nếu đói ngủ tiếp .”

   Lâm Uyển liếc nhìn đồng hồ, ngạc nhiên hỏi: “Hôm nay tập thể dục à?”

   “Hôm nay là cuối tuần, cho em nghỉ.”

   nghe xong, gương mặt tươi cười có chút lười nhác, lẩm bẩm: “Vậy tôi ngủ tiếp đây.”

   Trần Kình đứng cạnh giường chăm chú nhìn Lâm Uyển nhắm mắt lúc, trong lòng như sóng lúa mùa thu dao động từng đợt mềm mại. Tối qua ngủ hơi muộn, cùng Lâm Uyển xem hoạt hình, xem hết “Công chúa Thung Lũng Gió” còn chưa thỏa mãn, lại dò hỏi xem tiếp “Lâu đài trung” được ? Khi đó trông bộ dạng đáng thương của bỗng mềm lòng liền đồng ý, kết quả xem xong quá mười hai giờ.

   Mãi khi điện thoại trong tay rung lên lần nữa Trần Kình mới hồi tỉnh, cúi đầu nhìn, cau mày theo phản xạ, màn hình chỉ chữ hán tự “Nhị”. ấn trả lời, bước nhanh khỏi phòng ngủ đến thư phòng đóng cửa lại, giọng Trần Túy có chút rời rạc truyền tới: “, buổi sáng tốt lành.”

   ngủ à, gọi đến có việc gì?” Trần Kình đổi chuyện khác, “Chắc phải lại gây tai họa rồi chứ?”

   Trần Túy vội biện bạch: “, tuyệt đối , gần đây em yên phận lắm, sắp thành sinh viên gương mẫu rồi. Em vừa rời khỏi tiệc sinh nhật của bạn học, ngắm trăng sáng lại thấy nhớ nhà...”

   “Vậy tốt, ở trường vẫn ổn chứ?”

   “Cũng được, chắc ổn.” Trần Túy đáp qua quýt hai câu, giọng nghiêm túc hỏi: “, nghe vẫn chưa chấm dứt với Lâm Uyển kia?”

   Trần Kình ngước mắt gắn tầm nhìn lên cửa phòng, thận trọng đáp: “Trần Túy, có chuyện phải với cậu.”

   “Vâng, cứ .”

   “Tôi Lâm Uyên rồi.”

   Bên kia lập tức vang lên tiếng hét , sau đó im lặng. Trần Kình đợi lát thấy hơi lo liền hỏi: “Cậu sao chứ?”

   “Hả? sao, vừa có con mèo hoang nhảy ra từ bên đường, mẹ nó, dọa em thót tim.” Trần Túy thở chậm lại, hỏi: “, đùa chứ, hôm nay chắc phải ngày cá tháng tư.”

   “Tôi đùa.

   Lại là hồi lâu im lặng, Trần Túy mới khẽ hỏi: “, đây phải báo ứng ư?”

   Trần Kình cười khổ: “ với cậu chuyện này là để bịt mồm cậu lại, tôi với ấy được đến đâu là chuyện của chúng tôi, ai có quyền can thiệp, kể cả cậu. Cậu cứ ngoan ngoãn ở đó học hành tử tế hai năm, sau này về nước cũng đàng hoàng làm việc, đừng chơi bời lêu lổng nữa.”

   ...”

   “Cứ vậy nhé, tôi cúp đây.”

               ●●◦∞◦●●


   Cuộc sống giản đơn như nước lọc, có những tranh cãi ồn ào cứ thế trôi qua, êm đềm thoải mái. Trần Kình nghĩ, nếu cứ tiếp tục như vậy cũng tệ. Nhưng biết điều này là thể, đời người giống như đại dương, luôn có thủy triều lên xuống, dưới mặt nước tưởng chừng bình yên vẫn tiềm những trái ngư lôi vùi tận đáy sâu.

   Loáng cái đến cuối năm, Trần Kình hỏi Lâm Uyển, bảo tới nhà họ Vương đón năm mới, chỉ “ừ”. Tuy cảm thấy đến nơi đó chỉ tăng thêm thương cảm, còn có khả năng xóa bỏ thành quả suốt mấy tháng nay, nhưng trong vấn đề này có quyền phát ngôn. chỉ lén chuẩn bị số đồ bổ dưỡng thiết yếu và thực dụng, đêm ngày hai chín Tết đưa cho Lâm Uyển.

   Lâm Uyển ngẩn người lát rồi gì cũng chịu nhận. thành khẩn : “Uyển Uyển, đừng từ chối, tuổi họ cao, những thứ này là cần thiết.”

   Lâm Uyển nghe xong, chút châm biếm lên trong mắt, cười khẩy : “Thứ họ cần phải cái này.”

   Trần Kình như bị kim chích nhát trong lòng, vết thương nhưng nỗi đau hề . biết yên bình giả dối vĩnh viễn phải yên bình , đây là bãi mìn giữa họ, khi vượt quá ranh giới lập tức phát nổ, phá tan những êm đềm mà khổ tâm gây dựng suốt mấy ngày nay. thở dài : “Uyển Uyển, em nghe tôi , tôi có ý gì khác, đây chỉ là chút thành ý tôi chuẩn bị thay em...”

   Lẳm Uyển ngẩng đầu nhìn , lạnh lùng đáp: “Có phải muốn tôi cầm những thứ đổi bằng thể xác này mang biếu họ? Đừng họ có nuốt trôi hay , tôi quả thực chẳng có mặt mũi nào lấy ra.”

   Lời lẽ sắc bén bộc phát của Lâm Uyển xuyên qua Trần Kình khiến sững sờ, nhanh chóng cân nhắc lại hành động này của mình trong đầu, vội vàng sửa chữa: “Uyển Uyển, là tôi suy nghĩ chưa thấu đáo, cầm cũng được coi như tôi chưa đưa em thứ này.”

   Nhưng Lâm Uyển đột nhiên cười cái, trầm giọng : “, là tôi cãi bướng.” xong, cúi đầu lẩm bẩm mình: “ làm điếm còn muốn lập đền thờ trinh tiết, đời làm gì có chuyện nực cười như vậy?”

   Trần Kình nghe xong nổi cáu, nắm lấy bờ vai gầy của Lâm Uyển, bực tức quát: “Em vớ vẩn gì đấy? Sao lại mình quá quắt như thế? Lâm Uyển, em mắng tôi ra sao cũng được, nhưng đừng chà đạp bản thân...”

   Lâm Uyến ngẩng đầu, trong mắt lấp lánh lệ hoa, cắn răng : “Người chà đạp tôi là .”

   Trần Kình sững sờ, như bị hút mất quá nửa sức lực, gượng gạo : “ sai, nên tôi muốn bù đắp...”

   “Bù đắp nổi.”

   Trần Kình thở dài, đưa tay nâng mặt Lâm Uyển, nghiêm túc : “Tôi biết, thứ mất thể bù lại, có lẽ tôi và Trần Túy chết ngay lập tức em mới có thể hả giận, mới có thể nhõm. Nhưng tôi thấy cái chết thể giải quyết mọi vấn đề, con người chỉ khi sống mới có được khả năng, chưa cái khác, ít nhất tại tôi còn có khả năng, đó là giúp em bình phục. Tôi dám tôi có bao nhiêu bản lĩnh, nhưng việc tôi muốn làm dù trời sập cũng thể ngăn lại. Tôi thề nhất định đuổi căn bệnh trầm cảm chết tiệt kia ra khỏi người em.”

   lau nước mắt lăn má Lâm Uyển, ôm vào lòng,Uyển Uyển, sắp sang năm mới rồi, em gác lại chuyện cũ được , đợi em khỏe rồi suy nghĩ tiếp, quân tử báo thù mười năm chưa muộn, đến lúc đó em báo thù tôi thế nào cũng được...”

   “Tôi khỏe nổi rồi.” Lâm Uyển nghẹn ngào.

   “Đừng ngốc nghếch, con người luôn kiên cường hơn mình nghĩ.”

   Vì hoàn cảnh của Lâm Uyển tốt hơn là bao so với trẻ mồ côi, nên từ khi Vương Tiêu đều đón năm mới ở nhà . Vương Tiêu qua đời, cha mẹ vẫn mời cùng đón năm mới như trước, cũng muốn chăm lo cho hai người già, tránh việc nhà cửa quá yên tĩnh hai bác khó chịu trong lòng.

   Chiều ba mươi Tết, Lâm Uyển xách hai túi to đựng đồ dinh dưỡng do chính mình mua đến nhà họ Vương. mấy tháng rồi chưa tới, bình thường đều gọi điện thoại hỏi thăm đơn giản, bác hơi xúc động : “Mang nhiều đồ thế này làm gì? Trong nhà cái gì cũng có.” rồi kéo tay , nhìn lượt từ xuống dưới: “Hình như béo lên chút so với lần trước, loáng cái nửa năm gặp rồi.”

   Bác trai đứng bên chen vào: “Con nó bận việc, đâu thể giống bà cả ngày chạy khắp nơi.”

   “Đó chẳng phải vì ở nhà khó chịu sao...”

   Còn chưa xong bị chồng trừng mắt, bà biết mình sơ ý vội chuyển chủ đề: “Bác vào bếp làm nhân bánh, Uyển Uyển ngồi xem ti vi nhé, ăn cơm trưa chưa? Hay là bác làm ít cho con?”

   “Con ăn rồi, con giúp bác nhé.” Lâm Uyển cởi áo khoác mắc lên rồi theo bác .

   Trong bếp, bác cắt nhân bánh chẻo, Lâm Uyển đứng bên nhào bột. Tán gẫu lát, bác : “Uyển Uyển đừng chê bác nhiều. Tiêu nó sắp hai năm, con xem bây giờ con vẫn còn trẻ, cũng phải nghĩ cho mình chứ, gặp được người đàn ông thích hợp , con kết hôn sớm chút mới tốt. Con đừng lo cho hai bác, chúng ta từng này tuổi rồi, sống ra sao cũng được chỉ cần mắc bệnh gì to tát là yên.

   “Đàn ông ấy à, vẻ ngoài quan trọng, gia thế bình thường là được, quan trọng là tính cách, nhân phẩm. Mấy ngày trước dì Trương ở tầng còn nhắc con với bác, nhà ấy có đứa cháu trai là nhân viên công vụ, năm nay hai bảy tuổi, cho bác xem ảnh rồi, diện mạo đứng đắn, xem ra tệ. Bác trai con cho bác xen vào nhưng chẳng trông mong vào người nhà con, bản thân con lại để tâm, bác phải giúp con thu xếp...”

   Đến khi bác gọi mấy tiếng, Lâm Uyển mới khôi phục tâm trí, vội : “ cần đâu, bây giờ con...”

   Bác chợt hiểu ra: “Có phải con có bạn trai rồi?”

   Lâm Uyển cắn môi cách vô thức, biết nên dối hay kể lại, bác cười : “Con bé ngốc, đừng nhạy cảm quá, bác và bác trai đều là người tiến bộ, con có nơi chốn tốt chúng ta yên tâm rồi, cả Tiêu nằm dưới đất cũng được an ủi.”

   Lâm Uyển im lặng, chỉ cúi đầu vặn tay, trong lòng rối bời khó mà tiếp tục đứng đây, chỉ muốn lập tức trốn ra ngoài mang theo cả bí mật kinh thiên động địa của mình.

   Tám giờ tối ăn xong bánh chẻo, sau đó là xem chương trình mừng xuân. Lâm Uyển tranh thủ ra ban công gọi điện thoại, đó là dãy số thuộc nằm lòng nhưng chẳng gọi được mấy lần. Rất nhanh kết nối, người nhận máy là phụ nữ trung niên giọng địa phương rất nặng hỏi tìm ai.

   Lâm Uyển ngẩn ra lát rồi : “Lâm tiên sinh có nhà ?”

   Bên kia hỏi: “ là ai vậy?”

   “Tôi là Lâm Uyển.”

   Bên kia ồ tiếng đáp: “Lâm tiên sinh có nhà.” .

   Lâm Uyển như bị người ta đâm cái vào sau gáy, có chút choáng váng, sau khi tỉnh lại rất đau, chớp chớp mắt hỏi: “Dạo này ông ấy ổn chứ, sức khỏe sao rồi

   Người bên kia bình tĩnh đáp: “Vẫn tốt”

   “Họ sao?”

   “Ừm, đều tốt, em trai cuối kỳ này thi còn đứng đầu lớp…”

   Người phụ nữ đó lúc này hơi nhiệt tình quá mức, đáng tiếc Lâm Uyển lại chẳng hề hứng thú với chủ đề này cười yếu ớt : “Ừm, vậy tốt. Phiền chuyển lời tới Lâm tiên sinh, tôi chúc ông năm mới vui vẻ, sức khỏe dồi dào.”

   Bên kia hình như gì đó, Lâm Uyển chưa kịp nghe ngắt máy, sống mũi như bị ai đập nhát, vừa đau vừa tê, muốn khóc. Gió thổi qua mặt lạnh ngắt, giờ mới kịp nhận ra mình khóc rồi. đứng vững, vội với tay vịn vào lan can, rồi lại muốn cười, tức cười, đêm giao thừa ở nhà, lừa ai đây? muốn gặp thôi, ngay cả giọng cũng muốn nghe sao? Vừa nhớ đến “em trai” trong lời của người phụ nữ kia lại càng muốn cười, “em trai” - xưng hô thân thiết biết bao, nhưng trước giờ còn chưa gặp nó lấy lần, cũng hoàn toàn chẳng có tình cảm gì với nó.

   Nước mắt càng rơi càng nhiều, Lâm Uyển lấy tay áo len lau bừa vài cái, di động trong tay đột nhiên reo. giật mình, đến tiếng chuông cũng chưa phân biệt kĩ nhận máy áp bên tai, nhưng giọng vang lên khiến thất vọng.

   “Uyển Uyển.”

   Màn đêm và khoảng cách khiến giọng của người đàn ông càng thêm trầm lắng, chỉ hai chữ thôi mà dường như bao hàm rất nhiều nội dung. nhàng gọi tiếng xong cũng chẳng gì tiếp, Lâm Uyển đợi mãi thấy đoạn sau, khịt mũi hỏi: “Có việc gì à?”

   “Năm mới vui vẻ, em khóc hả?”

   .”

   “Tôi nghe ra rồi,

   Trong thời khắc cả nước vui mừng này chỉ mình Lâm Uyển đơn nhất. bỗng có chút thôi thúc muốn thổ lộ hoặc là giải tỏa cũng đúng, giọng điệu kèm theo châm biếm: “Trần Kình, tôi biết tại sao đối với tôi như vậy rồi.”

   đợi bên kia tiếp lời, liền cười khẩy: “Đến cha mẹ ruột còn cần tôi, người khác ức hiếp tôi cũng rất bình thường.”

   Đầu dây bên kia lo lắng : “Uyển Uyển, đừng ngốc nghếch, cha em... ông ấy ra...”

   đừng thay ông ta.” Lâm Uyển hơi kích động rít lên, “Tôi muốn nghe, tôi coi mình như trẻ mồ côi, cha mẹ cũng có thể sống tốt!”

   “Em nghĩ như vậy cũng tốt.”

   “Tôi được chọn.”

   “Uyển Uyển, tất cả rồi ổn thôi, tin tôi.”

   “…”

   “Thôi, cúp máy nhé, em mau về nhà, bên ngoài lạnh cẩn thận cảm cúm.”

   Điện thoại ngắt, thấy người ban công xoay người rời khỏi, Trần Kình mới ra từ trong góc khuất dưới tầng. Vừa rồi tuy nhìn thấy biểu cảm gương mặt nhưng có thể cảm nhận được rất đau khổ, rất bất lực. muốn xông lên đó màng tất cả, ôm chặt vào lòng, với rằng cho dù cả thế giới đều rời bỏ cũng sao, vì có thể cho cả thế giới. Nhưng đôi giày của lại như bị đóng đinh lên mặt đất, thể động đậy. Xưa nay phải người lãng mạn, suy nghĩ chợt lóe lên kia cuối cùng bị đại dương thực dập tắt.

   Trần Kình phát càng quan tâm đến Lâm Uyển càng nhìn thấy trở ngại giữa hai người. nghi ngờ có phải ngày trước mình đeo kính râm, hay có phải mình mù rồi ? Cho nên mới có thể bàng quan làm những chuyện th thứ nổi như vậy. ra, cẩn thận suy nghĩ hiểu, đó chẳng qua là vấn đề quan niệm. Trước kia để tâm, càng chẳng mong đợi có gì phát triển với Lâm Uyển nên chút kiêng nể, muốn gì làm nấy. tại chỉ có thể rập khuôn câu kinh điển kia: Gieo gió ắt có ngày gặt bão.

   Trần Kình ngồi trong xe châm điếu thuốc, mới hút nửa điện thoại reo, là em họ : “ họ, phải bảo chơi mạt chược sao, còn bắt bí em làm gì, sao quay người cái chẳng thấy bóng dáng rồi?”

   Trần Kình nhìn nửa điếu thuốc trong tay đáp: “Ra ngoài mua thuốc.”

   “Ồ, lí do này miễn cưỡng quá, chỗ em đây thuốc gì chẳng có.”

   Trần Kình cười cười: “Chưa chắc, thứ tôi muốn có.”

   “Vậy sao, em thấy thứ muốn phải thuốc, là phụ nữ hả?”

   Trần Kình cười thành tiếng: “Cậu quả rất thông minh.”

   đó, đàn ông cuồng nhiệt ai mà chẳng làm chút chuyện ngốc nghếch, vừa nãy em còn tán gẫu với bà xã mãi, ngày gặp nhớ loạn lên.”

   Trần Kình vừa ngậm điếu thuốc hút hơi suýt sặc, tự mình: “Bà xã, từ này nghe hay .”

   đường về vẫn nghĩ đến câu đùa của người em họ: “Đàn ông cuồng nhiệt”, đúng là rất “nhiệt”, đáng tiếc “quang gánh thợ cạo đầu nóng”[1], của nước sôi lửa bỏng chứ chẳng chơi.

   [1] Thời xưa ở Trung Quốc, thợ cắt tóc hè phố thường gánh quang gánh có hai đầu, đầu “lạnh” đựng dụng cụ cắt tóc, tiền… đầu “nóng” đặt bếp lò , bên nồi đồng chứa nước luôn duy trì nhiệt độ nhất định.

   Mấy ngày Tết, tứ hợp viện của ông ngoại Trần Kình hết sức náo nhiệt, cháu ch về nước cũng về rồi, nghỉ phép cũng nghỉ rồi, tất cả tụ họp cùng nhau. Ngắm cảnh con đàn cháu đống vui vẻ hòa thuận, Viên lão tướng quân rất vui vẻ, hơn nửa đời hô phong hoán vũ gì kia đều từng trải, điều ông quan tâm nhất nay chính là mở rộng quân số đại gia đình để có thể bế chắt trai. Nhưng bọn trẻ bây giờ hiểu uống nhầm phải thuốc gì, đứa nào cũng chịu kết hôn, kết hôn rồi cũng sống chết chịu sinh con, thế là xoay xoay lại hi vọng của ông cụ lại đặt lên người Trần Kình.

   Sau bữa trưa, đại gia đình ngồi trong phòng khách chuyện nhà, ông cụ nhắc lại việc cũ, hỏi Trần Kình: “Chuyện cháu với con thứ hai nhà họ Trương là thế nào? Bây giờ bên họ cũng chẳng có động tĩnh, vừa mới bắt đầu vui vẻ ồn ào như vậy, sau lại chẳng thấy gì.”

   Trần Kình đáp: “Cháu và ấy vốn có quan hệ.”

   Ông cụ tức giận hét lên: “Vậy cháu có quan hệ với ai? Với cháu bao nuôi ngoài kia?”

   Trần Kình hít sâu hơi, đứng dậy với mọi người: “Vừa hay hôm nay mọi người đều có mặt, cháu có chuyện cần giải thích chút.”

   Giọng điệu nghiêm túc của khiến tất cả mọi người đều ngơ ngác, cha và mẹ cũng đưa mắt nhìn nhau nguyên nhân, cậu cả dường như hiểu muốn gì, lập tức đuổi mấy đứa nhóc ồn ào đợi xem chuyện ra ngoài.

   “Có chuyện mau , có rắm mau xì, cái gì ghê gớm mà phải úp với chả mở.” Ông ngoại bằng giọng xem thường.

   Trần Kình lại hít sâu, lén nắm chặt tay rồi mới mở miệng: “Cháu muốn về chuyện cháu với Lâm Uyển. Phải, ấy chính là ông vừa , cũng là vị hôn thê người chết trong vụ tai nạn của Trần Túy lần đó.”

   Ông ngoại sững sờ: “Sao cháu lại ở cùng ta?”

   Trần Kình cười khổ : “Bởi vì cháu vừa ý ấy.

   Sau đó liền nghe thấy tiếng “rầm” phát ra từ bên trái, Trần Kình quay đầu nhìn thấy cha mình phẫn nộ, bàn xuất vũng nước, mẹ ở bên vội vàng đặt lại cốc trà chao đảo rồi cũng kinh ngạc quay sang.

   “Vậy ta theo cháu rồi?”

   , là cháu cưỡng ép ấy.” Vừa dứt lời liền nghe thấy tiếng xì xào phát ra từ các hướng khác nhau.

   “Cháu dùng tài liệu có thể khiến cha vị hôn phu chết kia lâm vào cảnh ngục tù để uy hiếp ấy, cưỡng bức ấy ở lại bên cháu...” Trần Kình chưa xong, cốc trà đập xuống chân rồi vỡ vụn, đồng thời tiếng gào thét của cha truyền tới: “Mày là thằng khốn nạn, mày còn chút nhân tính nào hả?”

   Trần Kình nhìn cha chút biểu cảm, bình tĩnh : “Cha, cha để con hết được ?”

   Cha tức đến chỉ biết thở dốc, hận thể tiến đến cho mấy cái bạt tai, sao ông lại sinh ra loại nghiệt chủng này, ông căm hận hét lên: “Mày mau, hết cha tính sổ với mày.”

   Trần Kình vô thức cười cái : “Con tưởng mình chỉ nhất thời hứng thú, nhưng sau đó mới nhận ra con ấy rồi.”

   Xung quanh lại vang lên tiếng xì xào, ngay đến ông ngoại cũng sững người, cứ như lời là ngôn ngữ ngoài hành tinh, rồi cha bùng phát trước: “Mẹ kiếp! Mày mà cũng xứng ''? Hành vi của mày có gì khác bọn ăn cướp ? Mày là thằng thổ phỉ, cả hai em mày là cặp phá hoại, thằng đâm chết người ta, môt thằng cướp phụ nữ của người ta, lũ chúng mày đúng là...” Cha tức run lên, dường như tìm ra ngôn từ thích hợp để miêu tả thủ đoạn vô liêm sỉ của con trai mình.

   Trần Kình nhìn cha, mắt cay cay, hình như có thứ gì đó liều mạng trào ra, cố gắng chớp chớp mắt ép chúng chảy ngược vào trong, trầm giọng: “Cha, cha đúng, con xứng ''

   “Mày vốn xứng làm người.” Cha xong đứng dậy xông tới, lôi tay : “, về nhà!”

   “Đợi .” Viên lão tướng quân im lặng hồi lâu cuối cùng lên tiếng: “Mày cho ông trước, chuyện tai nạn xe của Trần Túy rốt cuộc là sao? Có phải chúng mày có chuyện giấu ông ? Coi ông như lão già hồ đồ rồi ư?”

   Trần Kình giật mình, chuyện đó xử lí rất kịp thời, tìm hiểu sâu hoàn toàn chẳng ai biết chân tướng việc, bây giờ việc con ông cháu cha này nọ đâm người liên tiếp xuất , tai nạn của Trần Túy rất nhanh chìm vào quên lãng. Trong gia đình cũng chỉ có cha mẹ và hai cậu biết được, nhưng cũng biết đầy đủ, nhất thời có chút phân vân. Ông ngoại và cậu cùng thế hệ, gặp phải chuyện kiểu này làm quá lên, hơn nữa tuổi ông cao, nhỡ có mệnh hệ gì...

   đấu tranh tư tưởng, phía trước lại vọng tới giọng khỏe mạnh của ông ngoại: “Mày ông cũng biết, ông còn chưa chết đâu, vậy mà chúng bay chẳng đứa nào coi ông ra gì!”

   Trần Kình thở dài, thành trả lời: “Là Trần Túy say rượu lái xe đâm chết người, khi ấy để bảo vệ nó cháu dùng số quan hệ để tiêu hủy chứng cứ...”

   Ông ngoại im lặng nghe hết, sau đó hét: “Lão Lưu!”

   Chú Lưu trông coi ngoài cửa nghe tiếng liền vào trong, thấy ông sai bảo: “Đem roi mây ra đây.”

   Chú Lưu cũng nghe được đôi ba câu, do dự lát rồi : “Năm hết tết đến...”

   “Năm hết tết đến, giết người phạm pháp hả? Bảo chú chú cứ , đừng thừa lời.”

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7: Xử phạt


                (Từ Chương 7- Hoàn là của hội những người làm ebook Free, nếu rảnh các bạn ghé ủng hộ và tham gia dự án vs các bạn ấy nhé)               Ông ngoại Trần Kình xuất thân là quân nhân, chuyện văn hóa, trong vấn đề giáo dục chỉ tin tưởng đạo lý “gi đòn non nhẽ, đánh khỏe chừa”, nghe đâu mấy người cậu và mẹ đều nhờ roi vọt mới nên người. Ông nội tuy từng đọc nhiều sách, nhưng vừa là đồng đội cũ vừa là bạn tốt với ông ngoại, chịu ảnh hưởng sâu sắc tính khí cường đạo của bạn, thế nên nghe đâu cha và mấy người chú bác cũng từng no đòn. Bây giờ truyền thống vinh quang này lại được phát huy cơ thể em .

               Hồi sức khỏe Trần Túy tốt, gương mặt nhợt nhạt, đánh hai cái ho hắng, thế là người lớn mới mềm lòng, giờ nghĩ lại có lẽ hoàn toàn là giả vờ. sao, trời sinh da ngăm, tát cái cũng để lại dấu đỏ, tính khí lại rất bướng bỉnh, sống chết chịu xin tha, vậy nên người lớn càng đánh khỏe.

               Mẹ dùng bàn tay, thỉnh thoảng dùng đế giày, cha tiện tay cầm gì đánh nấy, sách, cuộn báo, cán bột, chổi... Đáng sợ nhất vẫn là ông ngoại , bởi ông có “hàng chuyên dụng”: Roi mây. Trần Kình đến nay vẫn nhớ cảm giác nhánh cây mảnh mai kia vụt lên người, từng nhát từng nhát mang theo tiếng gió vun vút, đau đến mức tim gan run rẩy.

               Vậy nên nhiều năm trôi qua, khi nhìn thấy chú Lưu bê hộp gỗ tử đàn hẹp dài tiến vào phòng khách, trái tim tu luyện đến mức tưởng chừng có thể kháng cự lại mọi nỗi sợ hãi này lại nhảy dựng lên theo phản xạ có điều kiện.

               Chiếc hộp mở ra để lộ dụng cụ tra tấn màu nâu đậm, ánh mắt lạnh lùng của ông ngoại liếc nhìn chiếc hộp, với cha : “Thận Hành, đây là con trai con, giao cho con.”

               Cha xắn tay áo, chỉ đợi câu này tiến tới cầm lấy roi mây, gầm lên: “Cởi áo ra, quỳ xuống!”

               Trần Kình thầm thở dài, may mà hôm nay bắt cởi quần mông như hồi bé, nếu mất mặt lắm, có điều đánh chỗ khác chắc càng đau hơn. ung dung cởi bỏ áo len người, chỉ còn lại chiếc sơ mi rồi quỳ xuống, dựng thẳng sống lưng. Chẳng đợi chuẩn bị tâm lí, tiếng “vút” vang lên, roi mây hạ xuống quất mạnh lên lưng, đau đến mức run lên.

               Cha “hừ” tiếng, : “Giờ biết đau ư, mày gây ra chuyện gì rồi?”

               Dứt lời lại thêm đòn, Trần Kình lên tiếng, ngầm tính toán, roi mây này mặc dù phải chiếc roi hồi bé kia nhưng sức mạnh kém hơn chút nào, còn tưởng lớn rồi khả năng chịu đau tốt hơn, ra tất cả đều chẳng hề thay đổi. đúng. Có thứ thay đổi, đó là trái tim .

               Roi mây quất xuống hề nương tay, từng nhát quất lên sống lưng xen lẫn lời quát tháo của cha : “Thứ khốn nạn! Đúng là giỏi quá rồi, lại dám chạy cưỡng ép con nhà lành, thể diện của nhà họ Trần là vì mày mà tan nát!”

               “Lại còn mang giấy tờ uy hiếp người ta, chính phủ là cái siêu thị mày mở chắc? Muốn lấy gì lấy, trong mắt mày còn có pháp luật hay , hả?”

               “Mày đúng là tự tìm chỗ chết, sớm muộn cũng tự quăng mình vào đó mặc xác mày, lại còn phải kéo theo cả nhà chết cùng.”

               “Hôm nay đánh chết mày thôi, tránh liên lụy người khác.”

               Sống lưng Trần Kình vẫn dựng thẳng như cũ, đầu lông mày siết chặt, bặm môi để mình bật ra tiếng. Lưng đau như muốn nứt ra, dường như dùng tay kéo cũng có thể bóc lớp da xuống. phát cha trông văn nhã đầy mình, vậy mà còn có thiên phú làm đồ tể. Rồi muốn cười, phải chứ, cũng tiếp tục kế thừa điểm này, vung đao lên chém tan tành cuộc đời Lâm Uyển, máu tươi đầm đìa.

               Nghĩ đến đây lòng bỗng thấy bình yên, tất cả những gì phải chịu lúc này chẳng qua là trả nợ. mắc nợ , nợ quá nhiều, trận đánh này chẳng qua là số dư, là lợi tức. cảm thấy mình giống Chúa Giê-su bị đóng đinh lên giá chữ thập, Chúa đền tội cho nhân loại còn lại đền tội cho chính mình, cho bản thân cặn bã trước kia còn bằng loài cầm thú. Thế là từng nhát roi quất xuống lại niệm tiếng Lâm Uyển trong lòng, Lâm Uyển, Lâm Uyển, Lâm Uyển, Lâm Uyển...

               niệm đến cảm xúc hỗn loạn, có cay đắng, có đau thương, có ân hận, còn có chút ngọt ngào. Nỗi đau càng kéo dài, càng mãnh liệt lại khiến đầu óc càng thêm tỉnh táo, rồi phát tình của mình dành cho Lâm Uyển ngấm vào tận trong xương tủy. chờ ba mươi năm mới gặp được , kiếp này nảy sinh tình cảm đó với bất kì người con nào khác, có lẽ khi chết rồi hóa thành tro, đến từng hạt bụi cũng nhớ Lâm Uyển. Sau đó hơi điên khùng nghĩ rốt cuộc có kiếp sau hay ? Nếu như có, nhất định phải sớm kéo ra từ trong biển người...

               Trần Kình chuyên tâm suy tư, chuyên tâm quá đến nỗi chức năng các giác quan đều giảm sút, roi mây quất lên lưng cũng đau như trước, chỉ có cảm giác xương sống sắp gãy, hai tai ù ù, chỉ có thể nhận ra tiếng va chạm giữa cốc và ấm trà của ông ngoại cùng tiếng roi mây xé toạc khí.

               Đột nhiên giọng phẫn nộ và khinh thường vọng tới bên tai: “Mày còn có mặt mũi mà khóc? Cha cho mày, cha cũng nhốt mày vào tù, nhà này cần loại như mày, cha phải đánh chết mày trừ hại cho dân.”

               Trần Kình sững người, vừa định phản bác là con khóc, đưa tay sờ mặt, lòng bàn tay toàn nước, hơi ngẩn ra rồi ngẩng đầu với cha: “Cha, cha phải giữ lại cho con mạng...”

               Cha “hừ” tiếng khinh thường, giơ roi mây cao rồi vung xuống, Trần Kình giơ tay bắt lấy đầu roi cách chính xác, nắm chặt trong tay. Cha tức giận quát: “Mày làm phản hả? Buông tay, bây giờ mới sợ chết? Muộn rồi!”

               Trần Kình nhích đầu gối quay người về phía cha, giọng nghiêm túc: “ phải con sợ chết, con còn phải chữa bệnh cho Lâm Uyển...”

               Chẳng đợi cha kịp phản ứng, ông ngoại lên tiếng, chỉ vào mà trách: “Thằng khốn, mày còn muốn bá chiếm ấy, còn muốn chừa con đường làm điều xấu ư? Mày đúng là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.”

               Trần Kình lại quay người v phía ông ngoại : “Cháu thả ấy, nhưng phải bây giờ...”

               “Đợi chút, mày vừa chữa bệnh cho ấy, ấy mắc bệnh gì?”

               Trần Kình quỳ đến mức đầu gối tê rần, cơ thể vừa nhúc nhích sau lưng liền đau rát, đành nghiêng mặt trả lời câu hỏi của cha: “ ấy bị trầm cảm.”

               Cha bỗng đờ đẫn, ông ngoại hiểu lại hỏi: “Đó là thứ gì?”

               Cậu cả ở bên giải thích: “Là căn bệnh tâm lí, tinh thần sa sút, nghiêm trọng dẫn đến tự sát.”

               Trần Kình tiếp lời: “Vâng, ấy nghiêm trọng đến mức tự sát rồi, chuyện lần trước ở Tây Sơn chính vì như vậy.”

               Lại hồi xì xào rồi lặng ngắt như tờ, sau im lặng ngắn ngủi, cha thở dốc giơ roi mây lên, lại lần nữa vung về phía , miệng quát: “Cứ phải bức chết người sống, mày đúng là thằng súc sinh, hôm nay cha nhất định phải đánh chết mày ở đây.”

               Trần Kình mặc chiếc áo sơ mi kẻ màu đậm người, sau lưng biết là mồ hôi hay là máu làm cho chiếc áo ướt cả mảng, có vài chỗ bị đòn roi tới tấp quất xuống rách bươm. Mẹ ở bên cạnh lau nước mắt, lúc này thể nhịn nổi, xông lên trước túm lấy bàn tay vung roi của cha , khóc nức nở: “Đừng đánh nữa, ông muốn đánh chết nó sao?”

               “Bà bỏ tay ra!” Cha trầm giọng quát, nhưng mẹ kiên quyết cầu xin sống chết chịu buông tay. Cha tức giận gào thét: “Đây đều tại bà nuông chiều mà ra, cả hai thằng đều ra gì!”

               Nhà họ Viên có quy tắc bất thành văn, đó là khi cha dạy con cái người khác được xen vào. Nhưng trông thấy việc giáo huấn con cái sắp biến thành tranh chấp gia đình, cậu cả, cậu hai vội qua can ngăn, khuyên giải: “ rể, bớt giận.”

               “Đúng đó, giáo huấn cũng đủ rồi, ngày tết ngày nhất

               Cha nổi giận đùng đùng như ăn phải thuốc nổ, to tiếng hét: “Các cậu đừng ngăn tôi, hôm nay nếu tôi cho nó nhớ đời còn tiếp tục hại người.”

               Mẹ vừa nghe thấy liền cao giọng lên án: “Ông tôi nuông chiều, ông sao? Hai đứa trẻ lớn từng này nhưng ông lo được cho chúng bao nhiêu? Cả ngày công việc công việc, chỉ biết đến công việc, ngay đến con trai suýt vào...”

               Vừa nhắc chuyện năm đó, sắc mặt cha bỗng cứng đờ, thở gấp vài cái, nghiến răng : “Đây là hai chuyện khác nhau, bây giờ nó phạm lỗi, phụ nữ các bà đúng là chẳng có nguyên tắc gì.”

               Trần Kình quỳ dưới đất nghe cha mẹ cãi nhau, sốt ruột muốn đứng dậy kéo họ ra nhưng đôi chân mềm nhũn nghe lời, đành với tay ôm lấy chân cha mẹ, ngửa mặt : “Cha, mẹ, hai người đừng cãi nhau nữa, việc con sai con cam tâm tình nguyện chịu phạt.”

               Mẹ cúi đầu nhìn thấy con trai mặt còn vương nước mắt, khóe mắt bà đỏ ngầu rồi khóc nấc lên, chẳng thèm cãi nhau nữa, ngồi thụp xuống ôm lấy con trai, nghẹn ngào với cha : “Tôi chẳng nguyên tắc, chẳng giác ngộ, tôi chỉ là người phụ nữ của gia đình, tôi chỉ biết con ai người áy xót, nó biết sai cũng sửa rồi, ông đánh chết nó giải quyết được vấn đề gì ?”

               Mắt Trần Kình vốn cay cay, thấy mẹ khóc trong lòng càng khó chịu, vừa gọi “mẹ...” mẹ giơ tay che miệng lại như gà mẹ bảo vệ gà con, ấp con mình dưới cánh, tiếp tục tranh cãi với cha : “Đây phải lỗi của mình nó, ông muốn đánh phải tìm nốt thằng kia về, đánh cả hai đứa. Người làm mẹ như tôi cũng đủ tư cách, ông đánh chết ba mẹ con tôi mặc ông, chỉ mình ông là người tốt, ông cao thượng, ông tiếp tục làm 'người đầy tớ của nhân dân' , lần này cũng chẳng ai cầu xin ông nữa đâu...”

               Ông ngoại Trần Kình ngồi ghế quan sát, trong tai toàn là tiếng khóc hu hu của con , mấy người đàn ông đành chịu bó tay đứng giữa nhà, người còn quỳ dưới đất, thứ lấp lánh mặt cũng biết là nước mắt hay mồ hôi, ông cụ thở dài xua tay : “Mấy đứa . Con mình tự mình quản, bộ xương già như ta cũng chẳng sống nổi mấy ngày, chẳng bận tâm nổi các ngươi.

               Dứt lời ông liền đứng dậy, có lẽ hao tổn tâm tư, thân thể trước giờ luôn khỏe mạnh lại có thể loạng choạng. Lão Lưu im lặng chờ đợi ở bên vội lên trước đỡ ông rời khỏi phòng khách.

               Về đến nhà, mẹ Trần Kình giúp cởi áo sơ mi, lưng dính vào áo đau đến mức phải hít sâu hơi. Mẹ vừa thấy tấm lưng loang lổ vết máu của con trai lại rơi nước mắt.

               Trần Kình nằm bò giường, cố nhịn đau an ủi mẹ: “Con sao, đau.”

               Mẹ rên rỉ lau nước mắt, mở tủ lấy thuốc bôi cho . Trần Kình ra vẻ bình thản: “ đau mà, mẹ quên rồi à? Hồi con bị đánh suốt còn gì, mẹ còn toàn dùng đế giày đánh con.”

               “Phải, lúc còn làm người khác lo lắng, lớn rồi vẫn chẳng bớt lo, tiến bộ hơn chút nào cả.”

               Trần Kình im lặng lúc, hỏi: “Mẹ đúng là chẳng nhìn ra thay đổi của con sao?”

               Mẹ ngẩn người, thản nhiên : “Nhìn ra rồi, đổi thành thằng ngốc.”

               Trần Kình bật cười, mẹ vỗ cái vào mông , mắng: “ đến lúc này rồi mà còn cười được?”

               Bôi thuốc xong, mẹ nhịn nổi oán trách: “Mẹ thấy con ngốc rồi, đời nhiều con như vậy, sao con cứ nhất định phải tìm cái bị nhà mình hại tên Lâm…”

               “Lâm Uyển.” Trần Kình ở bên nhắc nhở.

               “Haiz, con xem, sao con cứ như chưa từng thấy phụ nữ thế? Chẳng biết bảo con thế nào đây.”

               Trần Kình cười : “Còn để mẹ phải bảo ư, từ sau khi gặp Lâm Uyển, con đúng là cảm thấy như ngày trước chưa từng gặp phụ nữ...”

               Mẹ bị dọa cho sững sờ, kìm được liền hỏi: “ ấy tốt như vậy sao? Nghe con mẹ cũng muốn thử gặp ấy.”

               Trần Kình chỉ vào mắc áo ở cửa : “Mẹ giúp con lấy ví tiền trong túi áo khoác ra với.”

               Mẹ lấy ví ra, Trần Kình cẩn thận rút tấm ảnh từ trong ngăn kép đưa cho mẹ: “Đây là ấy.”

               Mẹ cầm lấy xem, lẩm bẩm: “ vậy?”

               “Ha ha, đây là ấy lúc .”

               “Sao lại rách rồi?”

               chút tự nhiên lướt qua trong mắt Trần Kình, chậm rãi : “Lúc giận dỗi với con cố ý chọc tức đấy!”

               “Ô, bản lĩnh khá đây.” Mẹ cẩn thận quan sát gương mặt bé trong ảnh, khen ngợi: “Vẻ ngoài rất xinh, có điều vừa nhìn là biết bé có cá tính.”

               Trần Kình ngạc nhiên nhìn mẹ: “Cái này mẹ cũng nhìn ra được?”

               Mẹ thở dài : “Mẹ ăn muối còn nhiều hơn con ăn cơm, trông bộ dạng ngốc nghếch dễ bảo của con là biết này đơn giản.”

               Trần Kình cười cười, lấy lại tấm ảnh từ trong tay mẹ nhét vào ví, thờ ơ : “Cũng tạm, đầu óc rất đơn giản, chỉ là hơi nóng tính, hơi ngang bướng chút.”

               Mẹ nghiêm túc nhìn hỏi: “Vậy con định làm thế nào?”

               Trần Kình bỗng ngừng lại như thể hề gì: “Được ngày nào hay ngày ấy.”

               “Lời này chả giống lời con .” Mẹ bĩu môi, vẻ mặt lo lắng.

               Trần Kình đặt ví lên tủ đầu giường, áp mặt vào gối rầu rĩ: “Mẹ, con lớn thế này rồi, xưa nay chưa từng bất lực như thế. Con nghĩ vô số cách giữ ấy lại, nhưng chẳng có cách nào hiệu quả. Bây giờ con mới biết, ra việc khiến người ta bất lực nhất thế giới là mình muốn tốt với người nhưng người ta lại cần.”

               Mẹ sờ mặt con trai, suốt mấy tháng trời hai má nó gầy nhiều, bà đau lòng : “Con à, mẹ biết mấy chuyện đương của thanh niên các con rốt cuộc như thế nào, mẹ cũng ngăn con. Nếu đó ưng con, tốt với con, mẹ vui vẻ chấp thuận ấy, coi ấy như con ruột. Nhưng nếu hai con thể tiếp cùng nhau, con có thể đồng ý chuyện này , phải quý bản thân, đừng có lại như lần trước...”

               Mẹ , nước mắt lại rơi. Trần Kình nắm lấy bàn tay khẽ run run vì khóc của mẹ : “Mẹ, mẹ yên tâm, con biết chừng mực, con nghĩ kĩ rồi, đợi qua mấy ngày nữa rảnh rỗi con học bơi.”

               Mẹ rời khỏi, lại mở ảnh Lâm Uyển ra soi dưới ánh đèn bàn ngắm, ngắm trái ngắm phải vẫn chưa đủ, bỗng suy nghĩ lên trong đầu, nếu bỏ đứa con kia, nếu là , có phải nó mang hình dáng này?

               Nghĩ vậy lại nhìn ảnh, chút cảm xúc khó tả xuất trong , liền nghĩ, nếu là con trai sao? Rồi lập tức bật dậy, quên mất mình còn mang thương tích, đau đến muốn rên lên.

               Mẹ trong phòng ngủ nghe thấy bên cạnh có tiếng động, lại thấy con trai cởi trần ngồi xổm trước tủ, biết lại xảy ra chuyện gì, bà vội chạy đến hỏi: “ ở trong phòng nghỉ ngơi lại lục tủ làm gì đấy?”

               Trần Kình ngẩng đầu hỏi: “Mẹ à, ảnh hồi của con đâu?”

               Mẹ hiểu ra sao nhưng vẫn lấy ra từ trong ngăn kéo phía tập ảnh đưa cho , hỏi: “Sao tự nhiên lại đòi cái này?”

               “Có việc ạ.” rồi ôm tập ảnh v

               Trần Kình nằm sấp giường lật tập ảnh nửa ngày trời, tìm ra tấm ảnh đen trắng mình ôm súng đồ chơi rồi đặt bên cạnh ảnh của Lâm Uyển, lớn vừa phải, nhìn thế này là xứng. chống cằm ở đó mơ mộng, nếu họ quen nhau từ độ tuổi như trong ảnh tốt biết bao, có những chuyện buồn phiền như bây giờ. Nhưng sau khi suy nghĩ của chạy được biết bao nhiêu vòng vừa nhìn thấy thời gian ảnh chợt ý thức được vấn đề, đúng, lúc sáu tuổi Lâm Uyển còn chưa sinh ra mà.

               Trần Kình chửi bậy rồi lại thấy bất lực, gian mơ mộng luôn hẹp như vậy, xung quanh đều là những bức tường thực phũ phàng, mà quan hệ giữa và Lâm Uyển bị giới hạn suốt đời bởi bốn bức tường ấy.

   justify;" align="            ●●◦∞◦●●               Lâm Uyển chỉ ở lại nhà Vương Tiêu đến mồng Hai, mấy ngày còn lại nhốt mình trong nhà vẽ tranh, bầu bạn với ngoài Ni Ni ra còn có Trần Kình sớm tối mỗi ngày gọi điện thoại hai lần, toàn hỏi những chuyện như hôm nay làm những gì, ăn những gì. Lâm Uyển trả lời từng việc, buông điện thoại xuống nhìn bát mì ăn liền cạnh tay, nghĩ bụng mình quả là tiến bộ, lại có thể lừa nổi .

               Chiều mồng Sáu, Trần Kình đích thân đến “đón” , gặp mặt xong ngạc nhiên hỏi: “Sao mắt thâm quầng thế? Đón năm mới mà thành gấu trúc rồi, có phải lại thức đêm ? Có muốn khỏe hả? Đúng là sểnh ra cái là ổn.”

               Lâm Uyển bị dạy bảo hồi, sau đó cả người cả cún bị nhét vào xe, về căn hộ mà bị đưa đến spa, dựa vào phương pháp mát xa tỉ mỉ giúp Lâm Uyển thả lỏng toàn thân, ngửi hương tinh dầu rồi chìm vào giấc ngủ trong tiếng nước chảy róc rách và nhạc. Tỉnh dậy thấy thư giãn toàn thân, cả người có cảm giác thay da đổi thịt, nhìn đồng hồ ra mình ngủ suốt ba tiếng, nhân viên dẫn đến khu nghỉ ngơi : “ nhà đợi chị.”

               Lâm Uyển ngẩn người, gương mặt bỗng nóng bừng, khẽ : “ ta phải.”

               Nhân viên cười cười: “Em biết rồi, là bạn trai.

               Lâm Uyển cắn môi, nếu tiếp tục phủ nhận chắc chắn lôi kéo ánh mắt kì lạ của người khác, thôi vậy, dù sao cũng chẳng phải .

               Đến khu nghỉ ngơi thấy Trần Kình ngồi sofa xem tạp chí, tư thế lười nhác mà vẻ mặt lại rất chăm chú. Lâm Uyển quan sát bỗng cảm giác giống như có người cầm cái búa nhát vào trái tim , cả người bỗng run lên. Trần Kình như cảm nhận thấy liền ngẩng đầu, bỏ sách xuống tiến đến trêu đùa: “Em ngủ dễ đấy.”

               Tới gần trước mặt lại giơ tay sờ gương mặt đỏ bừng như bị hấp của cách hết sức tự nhiên, bình luận: “Xem ra hiệu quả tệ, sau này phải đến thường xuyên.” Lâm Uyển tránh ra sau hỏi: “ cứ đợi ở đây suốt à?”

               “, làm mát xa chân.”

               “Ni Ni sao?”

               “Đưa nó đến tiệm thú nuôi bên cạnh rồi.”

               Ra khỏi đó bên ngoài tối mịt, hai người đến tiệm thú nuôi, nhân viên đưa lại chú cún như rực rỡ hẳn lên, Trần Kình giải thích: “Cũng làm spa cho nó, quả nhiên vừa mắt hơn chút.”

               Phản ứng đầu tiên của Lâm Uyển là: thừa tiền biết tiêu vào đâu à? Nhưng thấy chú cún bộ lông mềm mại sáng bóng dường như đáng hơn mấy phần, liền quên sạch tất cả, bế nó lên cúi đầu ngửi, cảm thán: “ thơm.”

               Trần Kình cũng áp vào ngửi, nhưng là ngửi Lâm Uyển, cũng gật đầu theo : “Quả là thơm.”

               Nhân viên ở bên cạnh cười híp mắt giới thiệu: “Chúng tôi dùng tinh dầu hoa hồng cho chú cún.” Trong lòng lại nghĩ, dùng lên người con chó rẻ rách này lãng phí.

               Trần Kình cười ha ha: “Cám ơn nhé

               Nhân viên lễ phép đáp lại, thầm nghĩ người đàn ông này ngốc nghếch, có điều lúc cười quả là đẹp trai.

               Vì buổi chiều ngủ mấy tiếng, ban đêm Lâm Uyển lại hơi khó ngủ, nửa mơ nửa tỉnh nghe thấy thanh kì quái. liên tưởng đến số tình tiết trong truyện kinh dị, lập tức tỉnh táo, bật đèn đầu giường quay đầu nhìn thử, Trần Kình nằm sấp ngủ, chăn hở nửa người, quần áo ngủ cũng vén lên, tay phải vắt qua sau lưng gãi gãi. Lâm Uyển hít sâu hơi vì nhìn thấy từng dấu vết loang lổ dưới tay .

               Những vết thương đó đóng vảy, chỗ bị gãi lại xuất ít máu, ngoài hung bạo ra còn thêm mấy phần ghê sợ. Sau đó lại nhìn thấy dấu vết giữa ngón tay , chú ý đến từ trước, trông vị trí chắc là bị bỏng khi hút thuốc, chỉ hiểu từ khi nào trở nên biết quý bản thân như vậy rồi.

               Lúc này, nhìn bàn tay ấy, tấm lưng ấy, nếu dùng máy ảnh chụp lại, đặt cho nó cái tên, nghĩ có thể gọi là “Tàn”.

               Lâm Uyển bất giác đưa tay chạm vào, nhưng khi tiếp xúc làn da của người đàn ông, đầu dây thần kinh giữa những ngón tay nhạy bén cảm nhận được nhiệt độ cơ thể , Lâm Uyển bị nóng như thiêu vội rụt tay lại.

               Nhưng lúc này Trần Kình cuối cùng dừng lại hành động “ngược đãi” bản thân, lật người quay mặt về phía . Lâm Uyển nhìn vẻ mặt cau có khi ngủ của chợt ngẩn ra, với tay tắt đèn.

               Vừa nằm xuống nghe : “Uyển Uyển.”

               Trái tim Lâm Uyển như ngừng nửa nhịp, nghiêng đầu qua nhìn , Trần Kình chẳng hề mở mắt, chắc là mơ. Cổ họng bỗng khô rát, người đàn ông tội ác tày trời này có cái miệng ngang giá với hành động xấu xa của . Có khoảng thời gian thậm chí cứ nhìn thấy mở miệng là trong lòng căng thẳng. Nhưng bây giờ điều sợ nhất chính là hai chữ này, mỗi lần nghe gọi mình đều có cảm giác trái tim bị ai đó xiết mấy cái, cái gọi là “trăm mối giày vò” chắc là thế này. Đúng, lo. Từ sau khi mắc bệnh trầm cảm trở nên chán nản, nhưng suy nghĩ cũng cẩn thận hơn nhiều, nếu s tàn nhẫn của người đàn ông này như dao, dịu dàng của chính là độc dược.

               Lâm Uyển chưa kịp thu lại suy nghĩ, Trần Kình ậm ờ : “Uống thuốc.”

               dứt lời liền chép miệng lên tiếng nữa, Lâm Uyển có thể khẳng định là mơ, nhưng nén được nỗi xót xa từ tận đáy lòng lan ra với tốc độ nhanh chóng, như thác nước phun vọt lên . nhìn chằm chằm người đàn ông ngủ say trong đêm, bất giác bị nước mắt làm lu mờ tất cả. cảm thấy mình uống chén Hạc Đỉnh Hồng, nhưng quá trình vào cái chết lại bị kéo dài vô hạn. có thể cảm nhận được từng thay đổi bé, thiếu dưỡng khí, loét niêm mạc ruột và dạ dày, huyết quản nứt vỡ, gan bị phá hủy, máu chảy ngừng...

               Lâm Uyển thể chịu nổi, kéo ngăn tủ đầu giường tìm thuốc. tìm thấy, lập tức xuống giường xông vào thư phòng của Trần Kình. quản lí các loại thuốc của , sáng tối mỗi ngày đều phát cho hai viên như đại xá, còn thường cắt xén chút, gì mà phải giảm liều lượng của , sợ ỷ lại. Nhưng lúc này nhận ra đau buồn, ngăn kéo bị khóa rồi. Lâm Uyển như bị rút chút hơi sức cuối cùng, ngồi thụp xuống đất vùi đầu vào đầu gối khóc nức nở.

               Rất nhanh thấy tiếng bước chân truyền tới, đôi dép cỡ đại lập tức xuất trong tầm mắt, người đàn ông ngồi xuống nâng mặt lên, lo lắng hỏi: “Uyển Uyển, em sao thế?”

               “Tôi phải uống thuốc.” Lâm Uyển nước mắt đầm đìa .

               “Thuốc hôm nay uống rồi.” Trần Kình cau mày đáp.

               “Tôi cứ muốn uống.”

               “ được.”

               Lâm Uyển giơ tay đấm vào ngực cái, kêu gào: “Trả thuốc cho tôi, dựa vào cái gì mà giấu thuốc của tôi?”

               Trần Kình thấy lại bướng bỉnh, cũng tính toán với , định về phòng. Lâm Uyển chịu, vung hai tay đẩy , đánh . Trần Kình vẫn nhẫn nại dỗ dành: “Uyển Uyển, đừng làm ồn, về ngủ, mai em còn phải làm mà.”

               Lâm Uyển ghét nhất và cũng sợ nhất những lời dịu dàng của , trái tim khó chịu như bị vò nặn mấy cái, liền gào khóc ra sức đấm , ràng: “Tôi hận , tôi hận đến chết...”

               Trần Kình ôm vào lòng, nắm tay của đấm lên lưng biết chừng mực, đau đến mức nghiến răng bặm môi cố nhịn ngăn cản , lại còn khẽ bên tai : “Tôi biết, tôi biết, em đừng mất sức hận tôi, tôi lo em lại làm tổn thương bản thân.”

               Gương mặt Lâm Uyển đầy nước mắt, Trần Kình cúi đầu hôn lên khóe mắt , dường như làm vậy mới có thể ngăn nước mắt tuôn rơi. Môi xuôi theo má trượt xuống dưới, cuối cùng hạ xuống môi , thuận thế hôn sâu hơn. Lâm Uyển còn kêu gào những lời hận , từng tiếng hệt như từng nhát cuốc đào bới trái tim . nhịn nổi dùng lưỡi chặn , sau đó ra sức hút lấy cho đến khi Lâm Uyển thôi làm loạn vì thiếu dưỡng khí, mềm nhũn dựa vào lòng khóc nức nở mới bế về phòng.

   justify;" align="            ●●◦∞◦●●               Hôm nay ngày mười lăm cùng tháng, Trần Kình về từ sớm lôi Lâm Uyển ra khỏi nhà mà chẳng cần giải thích, đưa đến Đại Duyệt Thành. Ngày Tết, khu thương mại phồn hoa bầu khí náo nhiệt, quảng trường bên ngoài chất đầy tượng băng tạo hình các kiểu, óng ánh lóng lánh, nổi bật nhất là mười hai con giáp phân bố xung quanh, rất nhiều trẻ em và học sinh tới đây chụp ảnh với con giáp của mình. Bên ngoài rất đông người, Trần Kình cứ kéo Lâm Uyển vào trung tâm mua sắm, trong đó treo đèn kết hoa, khí náo nhiệt, đại sảnh tầng treo từng hàng thiếp đỏ, rất nhiều người đều ngửa cổ xem.

               Trần Kình kéo Lâm Uyển , : “Chúng ta cũng qua đó xem.”

               Lâm Uyển bị nhiễm khí ngày Tết vui vẻ, tâm trạng tốt lên ít, vốn cũng thích            chơi, thấy đông người đều đoán câu đố đèn như vậy khỏi nóng lòng muốn thử.

               chưa kịp nhìn, Trần Kình chỉ xem câu đố đèn: “ trời rơi xuống Lâm muội muội (gọi là...)”. cười : “Cái này hay, có thể đoán được ?”

               Lâm Uyển chớp mắt : “ biết.”

               “Cho em nghĩ.” Trần Kình hơi do dự : “Tôi biết rồi.”

               “Cái gì?”

               “Nữ sinh cấp ba.”

               “…”

               Trần Kình ra vẻ như ghi nhớ số câu đố đèn rồi liếc mắt nhìn thấy câu thú vị: “Nâng ngực thành, tìm đến cái chết (Khẩu ngữ năm chữ)”.

               Lâm Uyển thấy cố tình trêu đùa, thiện cảm: “Chả biết.”

               Trần Kình cười : “Sao em ngốc thế, đáng buồn, to được là chết sao?”

               Lâm Uyển lúc sau hiểu ra, nghiến răng : “ thẹn là tên biến thái.”

               nhìn sang trái chọn lựa, cuối cùng tìm được câu thú vị, vẫy tay gọi Trần Kình tới xem, khiêu khích đọc cho nghe: “Là đàn ông đều thích phiêu bạt khắp nơi (Tục ngữ chín chữ).”

               mặt Trần Kình lên chút khó chịu, Lâm Uyển đắc ý : “Đàn ông chẳng có ai ra gì!”

               Trần Kình ngụy biện: “Em đọc sai rồi, là thanh bốn.”

               “Là thanh ba, 'chẳng ai ra gì [1].” Lâm Uyển vẫn đọc thanh ba như cũ, trừng mắt nhìn .

               [1] Tiếng Trung có tất cả bốn thanh điệu, trong câu tục ngữ “Là đàn ông đều thích phiêu bạt khắp nơi, chẳng có ai ham vật chất”, Lâm Uyển cố tình đọc chệch ở vế sau khiến nghĩa của câu trở thành “đàn ông chẳng có ai ra gì”.

               Trần Kình : “Được rồi, nghe em đó.”

               Hai người cứ như thi đấu lại đoán mười mấy câu nữa, vẫn là Trần Kình đoán ra nhiều hơn, Lâm Uyển phục, tức giận muốn tiếp tục, Trần Kình giữ : “Được rồi, em đói à? Mình ăn gì nhé.”

               Thấy Lâm Uyển vẫn hơi do dự, lại an ủi: “Thua đàn ông mất mặt, thôi.”

               Lâm Uyển bĩu môi : “ xem thường phụ nữ.”

               Trần Kình ngẩn người liền cười khổ đáp: “Đó là trước kia.”

               “Bây giờ sao?”

               “Tôi sợ.”

               “ dối.”

               Trước khi lên tầng ăn cơm, Trần Kình dẫn Lâm Uyển đổi tặng phẩm. Trước bục lãnh thưởng xếp hai hàng dài, Lâm Uyển muốn đợi nhưng Trần Kình lại kiên trì, trước đó nghiên cứu cẩn thận tờ quảng cáo, nghe trả lời đúng mười câu có thể rút thưởng, giải thưởng rất phong phú. liền với Lâm Uyển: “ chừng chúng ta có thể nhận được giải lớn.”

               Lâm Uyển liếc nhìn đống phần thưởng cao như núi phía sau bục nhận giải, có chút xót xa : “Tôi có vận may vậy đâu.”

               Trần Kình mở tay ra, úp bàn tay của mình lên ra vẻ thần bí: “Vừa hay tôi đây vận may có thừa, để chia cho em ít.”

               xong còn làm bộ thổi luồng tiên khí vào giữa hai tay họ, Lâm Uyển giật mình suýt nhảy lên, liền nghe thấy đôi tình nhân phía sau cười khúc khích. Mặt bỗng nóng bừng, đánh “bốp” cái vào mu bàn tay . Trần Kình xuýt xoa cách khoa trương, lần này đến cả người phía trước cũng quay đầu nhìn họ. cúi đầu bên tai Lâm Uyển: “Dù sao em cũng phải giữ thể diện cho tôi chứ!”

               Lâm Uyển trầm giọng đáp: “Là cần thể diện.”

               “Ừ, tôi cần thể diện, tôi cần sĩ diện.”

               Cũng may nhân viên làm việc hiệu suất cao, rất nhanh đến lượt họ. Trần Kình nộp đáp án và số câu đố đèn lên, nhân viên đối chiếu là đúng rồi đưa họ đống phần thưởng “tinh xảo”. Lâm Uyển vừa nhìn cười, toàn là móc khóa Shin cậu bé bút chì với Doraemon, còn có cả nhân vật hoạt hình biết. Trần Kình lại rất nghiêm túc gạt đống thứ ra, với nhân viên: “Đổi giúp tôi hai cái giống nhau này.”

               Lâm Uyển quay đầu , mắt trợn trắng, nghĩ bụng tên này định giữ thể diện à.

               Trần Kình vơ lấy đống đồ bé xinh, nhét tất vào túi áo lông của Lâm Uyển. Lâm Uyển cúi đầu nhìn chiếc túi căng phồng, định lấy ra liền nghe thấy nhân viên : “Hai người trả lời đúng hai mươi câu, có thể rút thưởng hai lần.”

               Trần Kình lấy trước hề chểnh mảng, cào phiếu rồi liếc nhìn, “Cám ơn”. buông lỏng tay, với Lâm Uyển: “Mỗi người lần, đến em rồi.”

               Lâm Uyển thò tay vào hòm rút thưởng rút ra tấm phiếu , lúc đợi nhân viên kiểm chứng còn hơi căng thẳng, nhân viên xem xong nét mặt tươi cười: “Chúc mừng chị, chị trúng giải nhất.”

               Lâm Uyển chưa kịp phản ứng lại, người ta đặt vào tay con gấu Teddy , Trần Kình đứng bên cạnh bật cười: “Giải nhất là món đồ chơi này?”

               Lâm Uyển ngẩn người nhìn món đồ trong tay, xoa xoa lông nó rồi ngạc nhiên chỉ vào mặt dây chuyền hình hoa tuyết lấp lánh trước ngực nó hỏi: “Cái này có phải đặt nhầm rồi

               Nhân viên cười ha ha giải thích: “Đây mới là giải nhất .”

               “Kim cương?” Lâm Uyển kinh ngạc cầm mặt dây chuyền lên soi trước đèn, Trần Kình ở bên tin: “Chắc là giả đấy.”

               Nhân viên lau mồ hôi: “Là ạ, đây là phiên bản giới hạn đặc biệt kỉ niệm năm khánh thành trung tâm mua sắm của chúng tôi.”

               Lúc hai người ăn cơm tầng, Lâm Uyển vẫn hơi khó tin, buông đũa cầm con gấu bên cạnh lên, lấy dây chuyền ra cẩn thận cất , Trần Kình buồn cười hỏi: “Có đẹp vậy ? Vừa nhìn thấy đáng bao tiền.”

               Lâm Uyển chẳng thèm ngẩng đầu : “ biết cái gì?” Rồi chợt nghĩ ra gì đó, ngẩng đầu hỏi: “Chắc cái này phải mưu mô của chứ?”

               Trần Kình suýt cắn phải đũa, : “Em đánh giá tôi cao quá, thủ đoạn rắc rối thế này chắc tôi nghĩ ra.”

               “ phải ?” Lâm Uyển càng nghĩ càng thấy đúng, cảm giác vui mừng xúc động ban nãy lập tức bị nhạt nhòa bởi suy nghĩ này.

               Trần Kình nghiêm túc nhìn hỏi: “Tại sao tôi phải làm vậy?”

               Lâm Uyển bị chẹn họng, chớp mắt đáp.

               Trần Kình cũng gặng hỏi, cười : “ phải tôi, nếu là tôi, ít nhất cũng phải chọn thứ đẹp chút, có cần tôi thề với bóng đèn ?”

               “ cần.” Lâm Uyển cúi đầu, cầm thìa múc bánh trôi.

               Trần Kình với tay phủ lên bàn tay đặt mép bàn của , : “Uyển Uyển, em phải tin rằng, người xui xẻo mãi, chẳng phải có câu khổ tận cam lai sao, vượt qua điểm cùng cực nhất rồi, sau này em chỉ có thể càng ngày càng mạnh mẽn.”

               Lâm Uyển giữ nguyên tư thế nhúc nhích, biết nếu ngẩng đầu nhất định nhìn thấy đôi mắt đen sáng ngời của người đàn ông đối diện, trong đó nhất định lấp lánh thứ gọi là “chân thành”. biết nên dám nhìn. Xưa nay những thứ tốt đẹp đối với đều vô cùng hấp dẫn, giống như mồi câu mỹ vị, nhưng biết sau hưởng thụ ngắn ngủi, thứ đón chào là lưỡi câu lạnh lùng ngoắc vào họng mình...

               thể quên, cũng dám quên ngày này của năm ngoái, bất lực nằm trong căn phòng bệnh viện ảm đạm, người mang thương tích do gây ra, tương lai mịt mù lối thoát. Hôm nay ngồi đối diện , mặc dù được bao bọc bởi bầu khí vui vẻ, tốt lành nhưng lòng vẫn mang vết thương mà để lại, chẳng có cách nào lành.

               rất bối rối, đời người rốt cuộc là vòng tròn, xoay chuyển mãi cuối cùng phải quay lại điểm gốc? Hay là đường thẳng, chỉ cần nhìn phía trước cần trông phía sau? Chẳng ai cho đáp án, chỉ có thể nghe theo bản năng của chính mình, bản năng khắc ghi, bản năng trốn chạy, bản năng bảo vệ mình chịu thêm bất kỳ tổn thương nào nữa.

   justify;" align="            ●●◦∞◦●●               biết có phải báo trước gì chăng, mùa xuân năm nay đến rất sớm, băng tuyết nhanh chóng tan chảy, cây cối quạnh suốt mấy tháng trời thi nhau đâm chồi nảy lộc xòe ra những lá non, rất nhanh hai bên đường tràn đầy sắc xanh sống động. Trong thời kì vạn vật bừng tỉnh này, bệnh tình của Lâm Uyển cũng ngày khá lên, thần sắc tốt, biểu cảm sinh động, cũng nhiều hơn, giống như cây khô bị tuyết chôn vùi cả mùa đông lại có cơ hội sống, từ từ nhuộm lên màu xanh bừng bừng.

               Lý Cẩn Lâm Uyển rất kiên cường. Đương nhiên cũng Trần tiên sinh, làm rất tốt.

               Trần Kình nghĩ thầm, quả làm rất tốt, mà việc tốt nghĩ kĩ lại giống với những việc mình làm. thường cảm thấy mình của bây giờ rất xa lạ, có mấy lần khi rửa mặt bỗng ngẩng đầu soi gương, xác nhận có phải mình vẫn mang gương mặt đó hay

               Lâm Uyển càng ngày càng hoạt bát, cũng càng ngày càng láo xược, tranh luận với thành chuyện cơm bữa, động cái là nhăn mặt. còn chê dài dòng, gọi là “mẹ già” suýt làm nghẹn chết, trợn mắt hung dữ : “Chết tiệt! 'mẹ già' á? Dù gì cũng phải là 'bố già' chứ?”

               Lâm Uyển mỉm cười đáp: “Bây giờ đàn ông cũng có thể làm y tá, làm 'mẹ già' sao mà được?”

               thở phì phì : “Em còn biết tôi là đàn ông? Mẹ kiếp, đến chính tôi cũng suýt nữa quên mất!”

               phải vậy sao, để gây dựng hình tượng trong lòng Lâm Uyển, “ăn chay” suốt mấy tháng. Kể cũng lạ, xưa nay chưa từng coi phẩm hạnh ra gì mà bây giờ lại thích thánh khiết, cho dù khó chịu nữa cũng chưa từng có suy nghĩ ra ngoài tìm người “hạ hỏa”. Chí Tôn Bảo [2] “nôn mãi quen thôi”, bây giờ muốn “nhịn mãi quen thôi”.

               [2] vai diễn của Châu Tinh Trì.

               Nhưng thế giới luôn có số người chỉ sợ trời đất chưa đủ loạn, chẳng biết đứa lắm mồm nào lại đặt cho biệt danh “Bạn trai nhị thập tứ hiếu”, rồi nhanh chóng truyền ra xung quanh. Chẳng lẽ vì liên tục mấy lần từ chối tụ tập? Vì mấy lần vô ý phải đón Lâm Uyển tan tầm? Hay vì mấy lần lúc đãi khách tranh thủ gọi điện thoại cho ?... Được thôi, nhị thập tứ hiếu nhị thập tứ hiếu, cái số rồi.

               Có điều, thích danh hiệu “bạn trai” này.

               lần hiếm có, Trần Kình dành thời gian đến tụ tập với em, giữa bàn tiệc đương nhiên thể thiếu mấy nhan sắc hơn người. cạnh bên như bị ai rút mất xương sống, ẻo lả dựa vào người . Mọi người đều cầu tự phạt ba ly lớn vì mấy lần đến trước đó, còn phải uống rượu giao bôi. Lớn ư, Trần Kình cũng chẳng hề gì, dù sao ngày trước phải chưa từng thử, đàn ông mà, gặp dịp vui chơi là tất nhiên thôi. Chỉ là khi cơ thể mềm nhũn của kia dán vào, bỗng bị thôi thúc phải rút lui, cố nhịn rồi lại bị mùi hương người ta kích động. rất phong độ nôn rượu lên người ta nhưng lại khiến mình bị sặc ho đến nửa ngày trời.

               Tiệc tàn, mọi người đều định mang trong lòng ra về, mở ví rút ra xấp tiền đưa cho bên cạnh . như bị tổn thương tự trọng, kéo tay áo chớp đôi mắt to hỏi: “Em tốt sao?”

               cười cười: “Em rất tốt, nhưng ở nhà tôi có người tốt hơn rồi.”

               đường về nhà nghe điện thoại của Phương Chính: “A Kình, cậu càng lún càng sâu rồi, còn buông tay nổi ?”

               quên khi đó mình trả lời thế nào, chắc là đáp án khẳng định, nghĩ đằng nẻo. phát trước giờ mình chưa từng né tránh vấn đề như thế này, tức cười nghĩ, lương tâm đúng là thứ mềm yếu, kẻ mạnh khi có lương tâm nhất định biến thành kẻ yếu.

               Lúc về Lâm Uyển ngủ rồi, thời gian làm việc nghỉ ngơi nay của rất điều độ, chưa đến mười giờ có thể ngủ ngon. Mùi tươi mát của sữa tắm và dầu gội đầu cơ thể còn khiến say đắm hơn rượu ngon, ngồi bên giường ngây ngốc ngắm hồi lâu. nhớ hồi đại học từng học qua môn phân tích tác phẩm, có lần giới thiệu cuốn tiểu thuyết “Jane Eyre”, ấn tượng sâu sắc với đoạn trong đó, Jane và ông Rochester về bà vợ điên của ông.

               Rochester : “ phải ta điên mà tôi ghét bỏ đâu. Giả sử em điên, em nghĩ tôi cũng ghét bỏ em sao... Mỗi phần cơ thể của em đối với tôi, nó quý giá như chính cơ thể của tôi, lúc em đau khổ tôi cũng vậy. Trí não em là bảo bối của tôi, nếu nó hư hại vẫn là bảo bối của tôi. Nếu em mơ triền miên, cánh tay tôi ôm chặt em chứ phải chiếc áo gi-lê bó sát... Cho dù lúc tức giận em cào xé hỗn loạn, với tôi điều đó cũng rất quyến rũ...”

               Hồi ấy cười nhạo , xót xa gớm. Bây giờ nhớ đến đoạn thoại vẫn kìm được bật cười, quá chuẩn, viết đúng tiếng lòng .

               Đêm hôm đó Trần Kình nằm mơ thấy Lâm Uyển rời , hề báo trước. giật mình tỉnh giấc, cảm thấy cơ thể ấm áp trong lòng mới thở phào nhõm, sau lưng lạnh buốt, lấy tay sờ thấy l mồ hôi đầm đìa. sững sờ hồi lâu giữa đêm tối, suy nghĩ lướt qua trong đầu, nếu Lâm Uyển khỏe có phải cần rời ? khỏe mạnh hay cũng chẳng sao, giống như những gì Rochester , dù ra sao đều có thể tiếp nhận, chỉ cần ở bên giống như lúc này là được. Rồi lập tức phủ định suy nghĩ này, nó quá điên khùng và ích kỉ.

               Nếu là trước kia chừng làm điều đó, còn bây giờ làm được.

               Nhưng nếu bảo trơ mắt nhìn Lâm Uyển đương kết hôn với người đàn ông khác, tự nhủ mình chắc chắn làm được. Vừa nghĩ nằm cùng tên khác chiếc giường, còn định làm những chuyện thân mật kia, lại ăn ngon ngủ yên như bị côn trùng cắn, khó đảm bảo tìm người xử đẹp thứ mà tên đó...

               Trần Kình thao thức suốt đêm, sang ngày hôm sau hai mắt đỏ ngầu như thỏ, còn cả quầng thâm đậm màu. Nhớ lại ý nghĩ đêm qua khỏi tự cười mình ngốc, nghĩ nhiều vậy ích gì chứ, đàn ông phải ra đàn ông, hoặc làm kẻ xấu tàn nhẫn với người khác, hoặc làm việc tốt nhưng chớ sợ mình đau.

               Song điều khiến Trần Kình kinh hãi là sau tuần, cơn ác mộng kia của thành , Lâm Uyển rồi, chính xác là mất tích rồi.

               Lúc đó Trần Kình vừa đàm phán với khách từ tỉnh ngoài trở về, tới nhà hơn mười giờ tối, thấy Lâm Uyển đâu. bỗng sợ hãi, gọi điện thoại cho bị báo tắt máy. ép mình trấn tĩnh lại rồi lái xe đến chỗ ở của Lâm Uyển, lấy chìa khóa mình đánh thêm mở cửa nhưng phát trong nhà cũng bóng người.

               lập tức đờ đẫn, đứng ngây trong phòng khách nhà Lâm Uyển hai phút mới nhớ ra việc gọi cho bạn bè, đồng nghiệp và lãnh đạo của , cũng chẳng quan tâm liệu có làm phiền người ta nghỉ ngơi hay . nhanh trí từ trước, lưu lại phương thức liên hệ của tất cả những người mà bình thường Lâm Uyển có thể tiếp xúc, vốn để mọi việc được chu đáo, ngờ phải dùng đến .

               Lái xe vòng, chẳng có được tin tức đáng giá nào. Đồng nghiệp của Lâm Uyển chiều nay ấy xin nghỉ nhưng gì với họ. Bên Mễ Lan cũng biết, làm quá này để mọi người phải hoảng, chỉ đáp qua loa mấy câu rồi cúp máy, sau đó lập tức gọi cho người quen trong ngành công an...

               Vừa cúp máy Trần Kình liền muốn xông ra cửa tìm Lâm Uyển nhưng hai chân nghe lời , đứng nguyên chỗ cũ, cuối cùng lùi mấy bước, mệt mỏi thả mình xuống sofa. Bàn tay vô thức nắm chặt di động cứ như định bóp nát nó vậy. hối hận vô cùng, nên rời khỏi, cuộc đàm phán có quan trọng đến mấy cũng quan trọng bằng tính mạng của Lâm Uyển. đúng là lạc quan mù quáng, tưởng rằng Lâm Uyển chuyển biến tốt nên cần lo lắng. tại có hai loại cảm xúc lấp đầy trong khoang ngực : Hối hận và sợ hãi.

               Lúc điện thoại trong tay rung lên, Trần Kình giật mình suýt quăng nó , sau đó nhìn thấy số màn hình lại dám nhấc. sợ, ngộ nhỡ đối phương với Lâm Uyển xảy ra chuyện làm thế nào? Tai nạn? Bây giờ nhiều sát thủ xa lộ như vậy, mà say rượu lái xe cũng nhiều như thế, Lâm Uyển lại hốt hoảng... Tự sát? Rất có khả năng, là bệnh nhân trầm cảm, hơn nữa trước kia từng có lần tự sát...

               Từng hồi chuông vang lên càng ngày càng dữ dội khiến Trần Kình tỉnh lại từ những suy nghĩ hỗn loạn trong đầu, vội ấn phím trả lời, nếu xảy ra chuyện, muốn đối mặt cũng vô ích, nếu phát kịp thời có lẽ còn cứu được.

               Đối phương bình tĩnh với , hôm nay thành phố B xảy ra tổng cộng mười mấy vụ tai nạn lớn , người bị thương hề có nào trẻ tuổi, đồn công an cấp dưới cũng chưa nhận được điện thoại thông báo phụ nữ tự sát hay bị thương.

               Trần Kình thở phào nhõm nhưng trái tim bỗng giật thót, chưa phát có nghĩa chưa phát sinh, Lâm Uyển lại xin nghỉ, chắc chắn có dự tính trước, e rằng nhảy xuống hồ, e rằng tìm nơi hẻo lánh uống thuốc ngủ... lấy tay ra sức vỗ vào trán, chửi mấy tiếng, toàn bị tưởng tượng của chính mình làm sợ hãi đến sinh bệnh tim.

               Mãi lúc sau Trần Kình mới nghĩ đến việc gọi cho thư kí bảo ta tra lịch bay, tìm người điều tra camera giám sát của bến tàu xe. Ban nãy cứ nghĩ quẩn quanh về bệnh trầm cảm của Lâm Uyển, toàn tiêu cực cho rằng xảy ra chuyện hoặc tự vẫn rồi. Giờ nghĩ lại, Lâm Uyển hồi phục rất nhiều, chừng lại tiếp tục ý nghĩ trước kia lòng dạ muốn trốn khỏi .

               Lần này chưa đến mười phút thư kí gọi lại, rằng tra được ba giờ chiều hôm nay Lâm Uyển đáp chuyến bay tới thành phố S. Quả tim treo lơ lửng của Trần Kình cuối cùng hạ xuống, vậy đúng rồi, nơi đó là nhà bà ngoại Lâm Uyển, cũng là nơi sống hơn mười năm.

               Nhưng ngay giây sau lại hoảng sợ, có phải Lâm Uyển đến đó tự sát? Tục ngữ có câu “Lá rụng về cội”...

               Tám giờ sáng hôm sau Trần Kình tới thành phố S. đường từ sân bay tới nội thành, tiếp tục gọi cho Lâm Uyển, vẫn tắt máy, nơm nớp lo sợ, nôn nóng đến mức miệng cũng bị nhiệt. Sau bốn mươi phút cuối cùng đến đích, từng hang cùng ngõ hẻm trong các dãy nhà đơn của khu thành cổ, tuy hơi lâu năm nhưng hề cũ nát. Con đường bằng phẳng trước cửa rất sạch , có điều quá chật hẹp nên xe hơi thể vào, Trần Kình đành xuống taxi bộ.

               Chữ “Phúc” và câu đối cửa mỗi nhà còn chưa phai màu đỏ rực trông rất tươi vui, nồng đậm mang theo hơi thở cuộc sống, hơn nữa nơi đây còn cách xa những ồn ào náo động, có được yên ả hiếm thấy của thành phố. Nhưng lòng Trần Kình yên ả chút nào, dọc đường chăm chú nhìn tên cổng nhà, cuối cùng dừng trước cánh cửa sắt đen sì. Vừa nghĩ đến sắp được gặp Lâm Uyển, vô cùng vui vẻ lại có chút hồi hộp, nhưng khi nhìn thấy ổ khóa lớn cửa liền ngẩn người đứng đó.

               Tường sân cao, có thể dễ dàng nhìn thấy quang cảnh trong sân lát gạch xanh, trong góc có chiếc đu cũ kĩ, bên cạnh còn có cây đào độ ra hoa. Nhìn qua cửa sổ kính cũng thấy được trong nhà có bóng người, Trần Kình khó hiểu, lẽ nào Lâm Uyển về?

               nhất thời mê muội lại tức giận, liền ra sức đâm cái vào cửa sắt, bỗng từ sau lưng vọng tới tiếng người phụ nữ: “ tìm ai?”

               Trần Kình quay đầu, thấy phụ nữ gần ba mươi tuổi mang bầu. Trông ta ăn mặc tùy tiện, chắc là hàng xóm, vội hỏi: “Lâm Uyển ở đây phải ?”

               “Uyển Uyển hả, hôm qua ấy mới về, vừa sáng sớm

               Trần Kình vừa thấy mừng ngay lập tức lại thấy hoảng, vội hỏi: “ đâu rồi?”

               Người phụ nữ đánh giá lượt từ xuống dưới, nghi ngờ hỏi: “ là ai?”

               “Tôi là bạn trai ấy.”

               “Hả? Bạn trai ấy phải chết rồi sao?”

               Trần Kình giật mình, chẳng đợi giải thích, ta như tỉnh ngộ: “Tôi biết rồi, là bạn trai mới hử?”

               Trần Kình hơi mất tự nhiên “ừ” tiếng, hỏi: “ ấy đâu rồi?”

               “Lên núi ở ngoại thành thăm mộ bà ngoại.”

               Trần Kình ngẩn người, nghĩ lại cũng đúng, tiết Thanh Minh vừa qua. Người phụ nữ kia nhiệt tình : “Buổi trưa có thể ấy về, hay là sang nhà tôi ngồi đợi? cần khách khí, quan hệ giữa tôi và Uyển Uyên rất tốt, chúng tôi là hàng xóm suốt mười mấy năm rồi.”

               “ cần đâu, cám ơn, nơi ấy đến tên là gì?”

               Người phụ nữ ngạc nhiên: “ muốn tìm ấy?”

               Trần Kình gật đầu, người phụ nữ chỉ về phía đông : “Thấy chưa? Ngọn núi bên đó, tên là Nhị Long Sơn, bà ngoại ấy được chôn ở đó, nhưng phải gọi xe mà , rất xa đây, ái chà, khắp nơi núi đồi biết đâu mà tìm...”

               Trần Kình đợi ta dài dòng liền cảm ơn rồi vội vã rời khỏi, đến giao lộ gọi taxi thẳng đến Nhị Long Sơn ở ngoại thành.

               Tới chân núi xe thể tiếp, Trần Kình trả ba trăm tệ cho tài xế bảo ta đợi mình, sau đó men theo đường núi lên. cũng biết cách thơi ngớ ngẩn, nhưng thể đợi, chỉ cần thấy Lâm Uyển, có tin tức của thể yên tâm phút nào. nghỉ ngơi hơn ba mươi tiếng, thái dương giật giật đau nhức, mắt cay cay, cần nhìn cũng biết chắc chắn giống hệt mắt thỏ. Dạ dày trống rỗng nhưng thấy đói chút nào. Hai chân máy móc mà ngang bướng tiến lên như được lên giây cót, hình như chỉ có trông thấy Lâm Uyển mới có thể bảo ngừng lại.

               Hôm nay lại là ngày nắng, cảnh xuân tươi đẹp, cây cối lác đác lưng chừng núi, ánh mặt trời chiếu xuống hơi chói mắt, trong rừng chốc chốc vọng tới vài tiếng chim kêu. Trần Kình vừa vừa đưa tay lên miệng hét tên Lâm Uyển, thỉnh thoảng kinh động mấy con chim rừng làm chúng “phành phạch” bay , nhưng đáp lại chỉ có tiếng vọng của chính mình, từng hồi từng hồi, trông vừa đơn, vừa bất lực.

               chợt nhớ lại sáng sớm mùa thu năm ngoái, lúc đó lo lắng nhiều hơn sợ hãi, bây giờ ngập tràn trong lòng lại toàn là nỗi sợ. Vừa nghĩ đến khả năng thể nhìn thấy Lâm Uyển, vĩnh viễn mất mũi lại cay cay, rồi dừng bước, cúi đầu lau mặt, hít sâu mấy hơi mới tiếp tục lên đường.

               Lúc Trần Kình rẽ ngoặt nhìn thấy bóng người phía trước, còn tưởng mình hoa mắt, ngay giây tiếp theo liền vui mừng khôn xiết bước nhanh đến, lớn tiếng hét: “Uyển Uyển!”

               Lâm Uyển mặc chiếc áo gió thường ngày màu xanh quân đội khiến như hợp thành với cảnh vật xung quanh, cổ quấn khăn lụa hoa nhí màu đỏ tôn thêm làn da trắng ngần. ngơ ngác nhìn Trần Kình sải bước tới, khẽ : “ ...”

               Trần Kình thấy , cảm xúc lẫn lộn, muốn nổi giận mắng vài câu nhưng vừa trông bộ dạng ngơ ngác của lại nhẫn tâm. tự nhiên ngồi xuống kéo tay , oán trách: “Uyển Uyển, em dọa chết tôi rồi.”

               “Sao đến đây?”

               “Em còn dám hỏi? tiếng nào chạy mất, hại tôi tìm mãi, còn tưởng em lại...”

               “Tưởng tôi lại muốn tự sát

               Trần Kình chẳng chú ý đến mình, bây giờ quen tư thế hơi ngước lên, trả lời câu hỏi của mà dịu dàng : “ sao tốt, thăm mộ bà xong chưa?”

               “Ừ.”

               Trần Kình đứng dậy, duỗi tay trước mặt Lâm Uyển : “Vậy xuống núi thôi, tôi bảo tài xế đợi dưới chân núi rồi.” Thấy Lâm Uyển đứng dậy ngay, lại hỏi: “Còn muốn nghỉ chút à?”

               Liếc nhìn giày , cau mày hỏi: “Sao em lại thiếu chiếc giày? kiểu gì trông thảm hại thế này.”

               Lâm Uyển lắc đầu, vịn lấy tay mượn sức đứng dậy, được hai bước bỗng tiếng : “Tôi tưởng ngày mai mới về...”

               Trần Kình “hừ” tiếng, vui đáp: “Em tưởng? Em còn tưởng trái đất hình vuông chắc, phải bảo cho dù là chuyện lớn chuyện cũng phải báo với tôi tiếng sao, việc lớn thế này mà em lại...”

               Lâm Uyển chớp mắt, lẩm bẩm: “Lại nữa rồi.”

               “Được rồi tôi dài dòng nữa, sau này em chú ý chút là được.”

               “ có sau này rồi.”

               Trần Kình bỗng dừng bước, bàn tay nắm lấy Lâm Uyển liền siết chặt đến khi đau quá xuýt xoa mới nới lỏng chút, mở miệng thẳng: “Lâm Uyển, 'sau này' mà tôi , là mỗi ngày bắt đầu từ tại cho đến khi em rời .”

               Bầu khí bỗng lắng lại, hai người đều gì, chỉ im lặng mà . Đường xuống núi dễ hơn nhiều, Trần Kình bất giác bước nhanh, phát Lâm Uyển theo kịp lại giảm tốc độ chiều ý . Lâm Uyển mãi mãi, bỗng chân run rẩy suýt ngã, Trần Kình vội đỡ dậy nhưng lại bị giật mình bởi sắc mặt còn trắng bệch hơn mấy phần so với ban nã

               Trần Kình cuối cùng phát có gì đó bất thường, lo lắng hỏi: “Uyển Uyển, em sao thế?”

               Lâm Uyển dựa vào mới đứng vững, lắc đầu. Trần Kình đâu có tin, nắm vai căng thẳng hỏi: “Uyển Uyển, có phải em uống thuốc rồi?”

               Lâm Uyển nhìn đôi mắt đỏ ngầu, nhìn đôi lông mày cau lại của , đột nhiên muốn cười, cười yếu ớt : “ sao, chỉ là bị rắn cắn.”

               Trần Kình sững người, tức giận trách mắng: “Sao sớm, bị cắn chỗ nào?”

               Lâm Uyển chỉ vào cổ chân phải, vội đỡ ngồi xuống, xắn quần bò lên, lập tức thấy mảng bầm tím chỗ mắt cá chân, ở giữa có hai lỗ rất sâu, bên buộc sợi dây giày.

               Lông mày Trần Kình càng nheo lại, cởi dây giày buộc chặt lùi xuống dưới chút, đồng thời hỏi: “Cảm thấy thế nào?”

               “Tê.”

               ấn cái, lại hỏi: “Đau ?”

               “Hơi.”

               Trần Kình ngồi xuống, đặt chân phải của Lâm Uyển lên chân mình, lấy dao nhíp trong túi bật ra, trước khi xuống tay còn xoay mặt sang bên, lấy dao rạch vào vết thương hình chữ thập , sau đó nâng chân lên sát miệng.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 8: Dịu dàng


               Lúc cảm thấy chân mình bị Trần Kình nâng lên phát có gì đó bất thường, quay đầu lại nhìn, quả muốn hút máu độc cho mình, hét thất thanh: “ điên à?”

               Trần Kình như nghe thấy, hút hơi rồi nhổ ra, lại hút tiếp, Lâm Uyển gì cũng vô ích. liều mạng giãy giụa, giữ chặt chân quát: “Còn cử động độc tố khuếch tán, muốn chết phải ?”

               Lâm Uyển bị mắng lập tức thôi làm loạn, để mặc cúi đầu hút hết lần này đến lần khác. Chỗ bị thương vốn chẳng có cảm giác, bây giờ hình như lại có luồng run rẩy chạy qua dây thần kinh truyền đến đại não, cảm giác ẩm ướt tê tê khiến như muốn nhảy lên vì thể thích ứng. vội quay đầu nhìn cảnh này, cũng ép mình được nghĩ nhiều, hai tay bất giác nắm chặt vạt áo, nắm mạnh đến mức móng tay như sắp cào rách lớp vải.

               Trần Kình hút liên tiếp mười mấy lần, đến khi máu nhổ ra từ màu đỏ thẫm ban đầu biến thành đỏ tươi mới chịu dừng. Lâm Uyển nghe thấy tiếng “xong rồi” của Trần Kình liền quay đầu lại, thấy lấy miếng băng cá nhân từ trong túi xé ra rồi nhàng dán vào vết thương của . khó hiểu sao lại mang theo người thứ này.

               Trần Kình cảm nhận được ánh nhìn chăm chú của , vừa giúp kéo ống quần vừa giải thích: “Tránh dính bụi nhiễm trùng.”

               Lúc ngẩng đầu, ánh mắt Lâm Uyển bị thu hút bởi vệt máu khóe miệng , ma xui quỷ khiến thế nào liền giơ ngón trỏ lau . Trần Kình ngẩn người, định mở miệng lại bị Lâm Uyển cướp lời: “Độc tố của con rắn này rất mạnh?”

               “Ừm, có khả năng là rắn hổ mang hoặc rắn lục.” Trần Kình xong, lo rằng Lâm Uyển sợ hãi liền trêu đùa: “Miền Bắc thường nhiều rắn độc, chỗ em đúng là ‘địa linh nhân kiệt

               Lâm Uyển ngơ ngác hỏi: “ nhổ sạch chưa?”

               Trần Kình cười cười đáp: “Đương nhiên, tôi có khát nữa cũng uống thứ ấy.”

               Chút cảm xúc kì lạ vừa trỗi dậy trong Lâm Uyển bị câu đùa của làm tan biến trong nháy mắt. Lúc này mới ý thức được hành động này của mình rất đường đột, vội vàng giấu tay sau người.

               Trần Kình chú ý đến động tác của , chống tay xuống đất đứng dậy phủi quần, còn chưa đứng thẳng khom người với Lâm Uyển: “Lên đây.”

               Lâm Uyêh kinh hãi vì hành động ân cần của , hay đúng hơn, vẫn chưa hoàn hồn sau trận “kinh hãi” ban nãy, từ chối theo bản năng: “Tôi tự được.”

               Trần Kình phải ngồi xổm nên hề dễ chịu, thấy Lâm Uyển xa lạ với mình lại càng bực tức, giọng điệu cứng nhắc giục : “Vận động mạnh làm độc tố khuếch tán càng nhanh, biết à? Đừng phí lời, có phải muốn tôi bế em ?”

               Lâm Uyển đến như rùa bò, còn chưa kịp leo lên chắp tay ra sau kéo , đỡ lên lưng rồi đứng dậy. Lâm Uyển theo bản năng vắt tay qua cổ , ngực áp vào lưng , lúc này mới phát lưng rất rộng, cho người ta cảm giác yên tâm. lập tức thấy khinh bỉ vô cùng suy nghĩ này của mình, nhưng ý nghĩ lại vẫn ́ chấp dừng lại lưng . nhớ đến cảnh tượng nhìn thấy đêm hôm đó, tuy thiếu tình thương của cha mẹ từ nhưng trong kí ức chưa bị đánh bao giờ. Lúc dại từng coi việc được đánh mắng như phần của tình thân, lúc nghe thấy bạn học than phiền mình bị đánh, thậm chí còn có chút ngưỡng mộ. Đến tận ngày hôm đó mới biết ra còn có cách đánh kinh khủng như vậy, đoán là rất đau, đến người ngoài nhìn vào còn thấy bứt rứt.

               Nhưng xưa nay Trần Kình chưa từng thể chút khó chịu trước mặt , thể là người đàn ông rất có khí phách.

               nhớ đến chuyện lần trước, hôm đó ở chỗ làm gi người khác chuyển bàn, tay quệt phải tường bị rách da. Lúc Trần Kình đón tan làm tinh mắt nhìn ra, lập tức sang hiệu thuốc bên đường huy động nhân lực mua đống thuốc khử trùng và bông băng. chuyện bé xé ra to, lại trách biết chăm sóc bản thân, toàn lo chuyện bao đồng, bị thương cũng đáng đời.

               thầm đoán, có phải vì chuyện này nên mới cất băng cá nhân trong túi , lập tức lại cảm thấy mình suy nghĩ quá nhiều. Nhưng sống chung trong thời gian dài như vậy, sớm nhận thấy Trần Kình ra là người rất chu đáo. Nghĩ đến đó, Lâm Uyển nhịn nổi tự cười nhạo bản thân, mình lại tìm ưu điểm cho người đàn ông này ư?

               Trần Kình nhanh nhưng bước chân rất vững chắc. im lặng lúc lại chịu nổi, trách mắng : “Em thể gọi điện tìm người giúp à? Nếu tôi đến em định ở đó chờ chết chắc?”

               Lâm Uyển giải thích: “Quên mang di động rồi.”

               Trần Kình “hừ” tiếng : “Tôi hét gọi em nhiều như thế mà em chẳng nghe thấy?”

               “Tôi nghe thấy rồi, tôi còn tưởng là ảo giác.”

               Bước chân Trần Kình chợt ngừng lại, bực bội : “Biết như thế còn chạy lung tung.”

               “Tôi nhớ bà tôi.”

               “Vậy với tôi tiếng chứ, tôi đưa em là được.”

               “ muốn phiền .”

               Trần Kình cười: “Em tưởng mình ít phiền phức lắm sao?” Rồi lại đổi giọng điệu nửa đùa nửa : “Lẽ nào em nhìn ra tôi vui lòng được em làm phiền?”

               Lâm Uyển tiếp lời, bàng hoàng nhìn giọt mồ hôi lấp lánh sau tai . ép mình dịch chuyển tầm mắt, cuối cùng hạ xuống ven ́ng cạnh đường, ở đó tích trữ lớp lá rụng từ năm ngoái trong quá trình mục nát, còn nhìn được nguyên dạng, hỗn tạp thành từng mảng đen sì, sớm chẳng còn ranh giới.

               chỉ vào bên đó khẽ : “Trần Kình, chúng ta giống thứ kia.”

               Trần Kình liếc nhìn, gì thêm.

               Xuống núi rồi lên taxi, Trần Kình sờ trán Lâm Uyển, may mà chưa sốt, bèn bảo tài xế tới bệnh viện “top 3” gần nhất. Đường quả là thuận lợi, phải nán lại, chưa đến tiếng tới Đại học Y trực thuộc bệnh viện. Bác sĩ trong phòng cấp cứu kiểm tra tình trạng vết thương của Lâm Uyển, bảo rằng xử lý khá kịp thời, độc tố chưa lan rộng, rồi kê cho lọ huyết thanh kháng độc rắn.

               Bác sĩ ngẩng đầu thấy Trần Kình hình như rùng mình hỏi: “ sao chứ? Cũng bị rắn độc cắn?”

               Lâm Uyển quay đầu nhìn, lúc này mới phát môi Trần Kình tím tái, sắc mặt cũng rất kì lạ, đường ban nãy chú ý, vội với bác sĩ: “ ấy hút độc cho tôi.”

               Bác sĩ sững người, vừa kiểm tra cho Trần Kình vừa mắng: “Niêm mạc khoang miệng bị rách còn dám hút độc cho người ta? Đây là dũng hay là ngu ngốc hả? Rắn mùa xuân độc tính rất mạnh...”

               Lâm Uyển ở bên nghe thấy nên lời, ánh mắt phức tạp nhìn người đàn ông bên cạnh. Trần Kình đáp như thể hề gì: “Tôi quên mất.”

               Bác sĩ chẳng kì vọng gì hơn, thở dài hỏi: “Cảm thấy như thế nào?”

               “Trong miệng hơi tê, bụng hơi đau.”

               “Còn gì ?”

               “Ngực hơi khó chịu.”

               Bác sĩ cầm bút kê đơn thuốc xoèn xoẹt, miệng vẫn trách mắng: “Hôm nay hai người đúng là may mắn, nếu gặp phải ắn mang độc tính mạnh hơn chút chẳng được thế này đâu. đấy, bị choáng , nhưng nhất định có nguy hiểm đến tính mạng.”

               Y tá sát trùng da cho họ, sau đó tiêm huyết thanh đồng thời tiêm mũi kháng độc tố uốn ván, cuối cùng bảo họ ở trong phòng truyền dịch để theo dõi nửa tiếng. Tình trạng của Trần Kình đặc biệt, còn kê mấy hộp thuốc uống. Bây giờ chẳng còn nhanh nhẹn khỏe mạnh như vừa nãy, dựa vào ghế nhắm hờ mắt trông hơi rầu rĩ.

               Lâm Uyển lấy cho cốc nước nóng, dùng hai chiếc ́c giấy rót qua rót lại rồi đặt vào tay . Trần Kình cười yếu ớt cảm ơn.

               Lâm Uyển nhìn dáng vẻ đáng thương của có chút đành lòng. giúp lấy thuốc viên ra, đợi uống xong yên tâm hỏi: “Có cần tìm bác sĩ chẩn đoán chính xác lần nữa? phải quen nhiều người sao? Đừng chậm trễ.”

               Trần Kình cứ như chẳng nghe hiểu Lâm Uyển gì, ngước mắt nhìn chăm chú lúc lâu, thản nhiên : “Tôi muốn gây chú ý.”

               Lâm Uyển “xì” tiếng.

               Trần Kình kéo bàn tay đặt vào lòng bàn tay mình, tay còn lại phủ lên, từ tốn : “Uyển Uyển, tôi sao, tôi liệu trước rồi, còn nữa, cảm ơn em lo cho tôi.”

               Lâm Uyển dựa vào ghế, lẩm bẩm: “ phải tôi quan tâm , tôi sợ chết ở đây ô uế vùng đất của chúng tôi.”

               Trần Kình cười : “Em yên tâm, tôi chết ở đây, dù gì cũng phải quay về thành phố B mới chết, được chưa?”

               Lâm Uyển nghe thấy, hơi thở như ngừng lại, môi động đậy nhưng lên tiếng, ̉ họng như nghẹn ứ.

               Trần Kình thấy cảm xúc thay đổi vội : “Trêu em đó, em chưa từng nghe câu ‘kẻ xấu sống ngàn năm’ à, thế nên chắc chắn tôi sống cực lâu.

               Lâm Uyển thở phào nhõm, cổ họng như được khai thông nhưng vẫn có chút xót xa, mập mờ: “Ba ba ngàn năm, rùa tám vạn năm, chắc chắn trường thọ.”

               Trần Kình bật cười, cũng phản bác mà siết chặt bàn tay , mỉm cười khép mắt lại, hưởng thụ phút giây bình yên hiếm có này.

               Trong phòng truyền dịch lác đác gần mười người ngồi, chiếc ti vi phía trước phát tiếng tin tức bản địa. Lâm Uyển rảnh rỗi xem lát, cúi đầu nhìn đồng hồ đeo tay bốn mươi phút rồi, quay đầu mới phát Trần Kình biết dựa vào đó nhắm mắt từ bao giờ.

               Phản ứng đầu tiên của là “toi rồi”, có phải xảy ra việc gì ? Hôn mê? Nhưng nhìn lại giống lắm, sắc mặt Trần Kình khá hơn ban nãy. Lâm Uyển hơi tiến lại gần, nghe thấy tiếng ngáy nhè , cười mình căng thẳng thái quá, chẳng qua ngủ mà thôi.

               Đầu Trần Kình lệch sang bên, miệng hơi mở ra, tướng ngủ này trông ngốc nghếch nhưng hề khó coi. Lâm Uyển liếc nhìn mấy lần rồi vội quay mặt , xem ti vi lúc lại kìm nổi đành ngắm , phát cằm hơi xanh vì râu tơ mới nhú.

               Lâm Uyển có chút ngạc nhiên, quen lâu như thế mà vẫn chưa từng thấy bộ dạng râu ria xồm xoàm của . ra tên này luôn chú ý hình tượng cá nhân, đời sống sinh hoạt khá gọn gàng, chỉ là có lúc thích vứt quần áo lung tung, nhưng đồ thay ra đều bỏ gọn gàng vào giỏ đựng quần áo bẩn, lại còn phải phân loại từng thứ. Đồ của cũng đều có chỗ của chúng, thậm chí có thể ra chính xác vị trí cụ thể. Có dạo còn nghi ngờ tên này bị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế...

               véo đùi mình cái tự nhủ, Lâm Uyển, mày điên rồi.

               Lâm Uyển cũng biết mình ngủ mất từ khi nào, chỉ biết mình được y tá gọi dậy, vừa mở mắt thấy phòng truyền dịch chật kín người, ta cười ha ha : “Hai người nếu sao rồi về nhà nghỉ ngơi .”

               Lâm Uyển xấu nhìn đồng hồ, ra ngủ hơn tiếng, điên rồi! Lại nhìn Trần Kình cũng lim dim mơ ngủ, mắt hơi đỏ, vẻ mặt ngốc ngốc nhưng vẫn hỏi câu: “Đỡ hơn chưa?”

               gật đầu thuận miệng hỏi: “ sao?”

               tiếng, lại hỏi: “Đói chưa?”

               Lâm Uyển lại gật đầu, Trần Kình cười : “Mau tìm chỗ nào ăn vài miếng, bụng tôi lép kẹp rồi.”

               quá bữa trưa chút, hai người ăn cơm tại tiệm ăn gần bệnh viện. Lúc thanh toán, Trần Kình rút ví theo quen, Lâm Uyển thản nhiên : “Để tôi.”

               cười cười: “Được, bữa này nên để em mời.”

               Ra ngoài, Lâm Uyển hỏi : “Bao giờ về?”

               Trần Kình ngẩn người, bằng giọng hơi lưu manh: “ được như vậy chứ, dù sao cũng cứu em mạng, bữa cơm đòi đuổi tôi rồi?”

               “ phải bận à?”

               “Em sao?”

               “Tôi còn phải làm chút việc, mai mới về.”

               “Thế tôi cũng mai mới về.”

               đến bên đường cái, Lâm Uyển vẫy taxi, lên xe với bác tài: “Đến Hyatt.”

               Trần Kình cau mày: “Đến đó làm gì?”

               Lâm Uyển liếc nhìn , hỏi lại: “Thế muốn ở

               “Chết tiệt! Đương nhiên là về nhà cùng em rồi.” Trần Kình hơi lớn giọng làm cho bác tài phía trước cứ ngước mắt nhìn phía sau qua tấm gương.

               Lâm Uyển bỗng thấy mất thể diện, tiếng tức giận: “Nhà tôi nhỏ, chứa nổi .”

               Trần Kình sáp đến bên tai , cười hi ha : “Xem em kìa, tôi lớn đến đâu em còn biết sao?”

               Lâm Uyển nóng bừng mặt, khẽ mắng: “Câm miệng!”

               Hôm nay Trần Kình thấy được ít vẻ mặt hay ho của Lâm Uyển nên có chút đắc ý, thấy tức giận liền vội vàng đổi giọng đáng thương hết sức: “Em xem tôi ở đây chẳng quen người quen chốn, em vứt tôi ở chỗ lạnh lẽo như vậy ngộ nhỡ nửa đêm độc tính tái phát biết làm sao?”

               rồi còn rung rung túi nilon đựng thuốc trong lòng khiến bác tài lại nhìn lén. Trước tình hình cấp bách, Lâm Uyển véo cánh tay , mất kiên nhẫn đáp: “Được rồi, được rồi, đừng nữa.”

               Trần Kình liền im bặt, Lâm Uyển rầu rĩ nghĩ bụng, tên này đúng là có bệnh, lúc mệt mỏi còn đỡ, hơi có tí sinh lực là lại đáng ghét như thế, ba câu rời bản tính.

               Còn chưa đến cửa nhà Lâm Uyển bảo bác tài dừng xe trước, Trần Kình khó hiểu, kết quả thấy vào cửa tiệm mặt tiền hẹp ở bên đường. chậm rãi tiến vào xem thử, chọn đồ ngủ trước giá để hàng, kiểu của nam. Lâm Uyển thấy vào, lấy bừa bộ, tiện thể lấy luôn mấy thứ đồ dùng hằng ngày rồi ra quầy thanh toán, sau đó chẳng chút thiện cảm quăng chiếc túi vào lòng : “Cầm lấy.”

               Trần Kình nhận lấy đồ, cười khoái trá theo ra ngoài, với Lâm Uyển: “ ra em cần phí tiền mua đồ ngủ, tôi để bụng.”

               Lâm Uyển chẳng thèm quay đầu : “Tôi sợ ô uế mắt bà

               Trần Kình kinh ngạc, lúc sau lại nhịn nổi lột chiếc túi ra, lẩm bẩm: “Bộ đồ ngủ này phải cotton, mặc thoải mái...”

               Lâm Uyển bỗng dừng bước, quay người cướp Iại. “Đưa tôi.”

               Trần Kình giấu đồ ra sau lưng, cười tít mắt : “ việc gì, dù sao khả năng thích ứng của tôi cũng khá tốt.”

               Lâm Uyển nghiến răng xoay người bước , vừa vừa hối hận, đều trách mình nhất thời mềm lòng giữ lại cái thứ tai họa này.

               Trần Kình khác, lòng sủi bong bóng vì vui sướng. Đến cửa nhà Lâm Uyển, nhìn thấy lấy chìa khóa trong túi mở cửa, thấy móc khóa hình Shin - cậu bé bút chì, bong bóng kia mừng rỡ tới mức vỡ tung hết thảy.

               Vào nhà, Trần Kình sờ tay vịn sofa trong phòng khách, chẳng biết gì đành thuận miệng: “Cũng khá sạch .”

               “Tối qua dọn.” Lâm Uyên rồi dẫn tới căn phòng , chỉ vào giường : “Đêm nay ngủ ở đây .”

               “Phòng em?”

               “Ừ, nghỉ chút .”

               Lâm Uyển dứt lời liền ra ngoài, Trần Kình vội hỏi: “Em sao?”

               Lâm Uyển khó chịu quay đầu lại hỏi: “ là trẻ ba tuổi à? thể rời bước ư?”

               “Tôi là trẻ ba mươi tuổi.” Trần Kình thản nhiên đáp.

               Lâm Uyển lại thấy khó chịu, giọng mang chút ý mỉa mai: “Trần Kình, trước kia tôi chỉ biết là tên mới biết ra còn là tên ngốc.”

               Trần Kình nhìn , nghiêm túc : “ ra tôi luôn như vậy.”

               Bầu khí bỗng chốc trở nên lắng đọng, Lâm Uyển hơi sợ hãi trước ánh nhìn tha thiết của , vội : “ ngủ lát , tôi phải thu dọn đồ đạc, cần yên tĩnh.”

               “Được, nhưng tôi phải tắm trước.”

               “Đợi chút, tôi đun nước.”

               Lâm Uyển ra ngoài, Trần Kình nhìn ngắm căn phòng màu hồng, thở phào nhõm, đến bên giường ngồi xuống. Lúc này mới nhận ra mình mệt, người vừa chạm xuống giường muốn nhấc lên, suốt mấy tiếng vừa bận rộn vừa lo lắng lại buồn bã, căng thẳng từ đầu óc đến trái tim rồi lan ra cả tứ chi, quả là có chút thể chịu nổi. tưởng rằng ở trong phòng của Lâm Uyển xúc động vô cùng, trong lòng dậy sóng, còn tưởng nằm giường của , đắp chăn của có chút suy nghĩ tươi đẹp gì đó, kết quả tắm xong vừa nằm ngủ luôn, đến nằm mơ cũng chẳng có. Khi tỉnh giấc trời tối, giờ mới phát chăn hơi ẩm, sụt sịt mũi vì quen, nhưng ở chiếc giường chật hẹp và hơi cứng thế này, từ đáy lòng lại nảy sinh cảm giác thỏa mãn ngọt ngào.

               bần thần lúc mới xuống giường, nhờ ánh trăng ngoài cửa sổ mới sờ thấy công tắc điện tường, ấn cái nhưng có gì xảy ra. Sang phòng ngủ khác, nhìn thấy Lâm Uyển ngồi đầu giường bê quyển album xem rất chăm chú, sàn là hai chiếc va li để mở, bên trong các thứ đồ linh tinh được sắp xếp gọn gàng.

               “Đèn phòng em hỏng rồi.” Trần Kình tới ngồi xuống cạnh Lâm Uyển, nhìn tấm ảnh trong tay hỏi: “Đây là bà ngoại em?”

               Lâm Uyển đáp “ừ”, Trần Kình cúi đầu xem cùng , toàn là ảnh đen trắng từ hồi xưa, nhiều năm nên hơi ố vàng. bình luận bức ảnh chụp đơn: “Rất có phong cách.”

               Lâm Uyển hiểu ý liền cười : “Phải, bà còn rất kiên cường, ông ngoại tôi mất sớm, mình bà nuôi con cũng chịu tái giá, nhưng sau này...”

               Lâm Uyển thể tiếp, Trần Kình thấy xúc động vội nắm chặt vai , hơi siết lại : “Chuyện qua cần nghĩ nữa.”

               “, tôi muốn .” ngang bướng của Lâm Uyển trỗi dậy, khịt mũi : “Nhiều năm vậy rồi, trước giờ tôi chưa từng chủ động nhắc đến với người khác về người đàn bà đó.” cười mỉa mai: “ như thế đúng là đại bất kính, tôi nên gọi bà ấy là mẹ, nhưng...” nghẹn ngào lúc: “Tôi quen.”

               Trần Kình nghe thấy, lòng xót xa. ôm vào lòng, tì cằm lên ̉nh đầu , dịu dàng gọi: “Uyển Uyển...” hi vọng có thể an ủi phần nào. Nếu muốn ngăn cản, có những cảm xúc giống như bệnh ung thư, buộc phải chịu đau cắt bỏ nó mới có thể lành bệnh.

               “Bà ta quả là có lương tâm, mỗi khi có người tôi giống bà ta tôi đều rất tức giận, cho bí mật...” Lâm Uyển hít sâu rồi : “ có nhìn thấy cây hoa đào trong sân ?”

               “Ừ.”

               “Dưới đó chôn chiếc hộp sắt, là hộp đựng bánh quy do cha tôi gửi đến, tôi đổ hết bánh chỉ giữ lại chiếc hộp, bên trong đựng chồng giấy.” đến đây, ngẩng đầu nhìn Trần Kình hỏi: “ biết đó là gì ?”

               Trần Kình nhìn lệ hoa trong mắt , đau lòng vô cùng, gượng gạo phối hợp theo: “Là gì?”

               Lâm Uyển cười : “Là thư, viết cho họ.”

               Trái tim Trần Kình như bị ai gõ mạnh, ́ sức chịu đau, đưa tay vuốt ve tóc Lâm Uyển, dịu dàng hỏi: “Rất nhớ họ?”

               “ phải.” Ánh mắt Lâm Uyển trở nên thờ ơ, giọng lạnh lùng: “Giáo viên ngữ văn hồi tiểu học luôn nhàm chán như vậy, động c là bắt chúng tôi viết thư cho người thân, chỉ là đối phó bài tập mà thôi.” thở dài tiếp tục: “Nếu còn có tình cảm gì với họ, cũng chỉ có thể là oán hận.”

               “Uyển Uyển...” Trần Kình chợt phát mình đọc nhiều sách như thế nhưng lục lọi mãi trong đầu cũng tìm ra lời thích hợp để an ủi người bên cạnh.

               “Mấy năm đầu bà ấy còn hay gửi tiền và đồ về, chocolate, búp bê tây, còn cả váy rất đẹp. Tôi tặng chocolate và búp bê cho bạn học, lấy kéo cắt nát váy rồi vứt , vì những thứ đó đều phải thứ tôi cần... Nực cười nhất là ngay đến địa chỉ bà ấy cũng dám để lại, lẽ nào sợ tôi tìm?”

               Lâm Uyển cười nhạt: “Tôi làm thế, cần tôi tôi cũng cần.” Dứt lời, nước mắt rơi lã chã, Trần Kình đành im lặng lấy tay áo ngủ của mình lau nước mắt cho . than phiền: “Quả là phải cotton, chẳng hút nước tí nào.”

               Lâm Uyển “hừ” tiếng, bực mình : “Cho lại còn kén cá chọn canh, cần cởi ra trả tôi.”

               Trần Kình ra vẻ kinh ngạc: “Em bắt tôi cởi ?”

               Lâm Uyển đẩy ra mắng: “ đứng đắn.”

               Trần Kình cười ha ha ôm lần nữa, nghiêm túc : “Uyển Uyển, bây giờ tôi rất muốn tìm ra mẹ em...”

               “Làm gì?”

               “Để bà ấy thấy em bây giờ, con tốt như vậy lại quý trọng, cho bà ấy hối hận đến chết.”

               Trần Kình động viên Lâm Uyển xong lại tự động tiếp tục lật album, cuối cùng nhìn thấy “Lâm Uyển ”. Tấm đầu tiên là ảnh chụp chung, chắc chụp tại sân nhà này, bà cụ ngồi ghế mây, bé trắng ngần khoảng tám chín tuổi đứng cạnh, gương mặt mũm mĩm tươi cười trông

               Tấm thứ hai là ảnh đơn, thay đổi khá lớn, chắc là mười , mười hai tuổi, trong giai đoạn dậy , cao và gầy, cằm nhọn, có hình dáng của tại. Đặc biệt thu hút nhất là đôi mắt trong veo ấy, dường như xuyên qua tấm ảnh nhìn thẳng vào lòng làm thấy ngứa ngáy, lại thêm cơ thể mềm mại bên cạnh và hương thơm thoang thoảng, Trần Kình thấy mình sắp có phản ứng rồi.

               vội ho tiếng để che giấu, lật phía sau nhưng còn, bất mãn làm ầm lên: “Sao chỉ có hai tấm?”

               Lâm Uyển lấy lại tập ảnh, ngồi thẳng người : “Hồi đó tôi thích chụp ảnh.”

               Trần Kình cười: “Tôi và em đúng là khác nhau, hồi tôi rất thích chụp ảnh, vừa thấy ống kính thích thú, nhất định phải chụp hết cuộn phim mới thôi.”

               Lâm Uyển khinh thường: “ bản thân quá mức.”

               Lời vừa ra Trần Kình liền lách mình khỏi, tưởng vui, nghĩ lại thấy làm sao có thể chứ, tên này mặt dày như tường thành, đơn giản đả kích được .

               Quả nhiên chưa đầy giây quay lại, vươn tay ra trước mặt , vui vẻ : “Cho em xem ảnh tôi.”

               “ có hứng.” Lâm Uyển hờ hững, nhét tập ảnh vào vali dưới đất rồi xếp ít đồ khác vào, kéo khóa đóng lại cẩn thận.

               “Chết tiệt! Quá tổn thương tự trọng.” Trần Kình chửi câu nửa đùa nửa , sáp lại gần dính chặt buông, mặt dày : “ được, tôi vừa xem của em, em cũng phải xem của tôi, vậy mới công bằng.”

               Lâm Uyển bất lực liếc qua cái, kết quả liếc nhìn rồi lại kìm nổi lòng liếc thêm lần nữa, ngạc nhiên : “Đây là sao?”

               Trần Kình cười hì hì: “ phải tôi, tôi cất nó làm gì? Tôi có hâm đâu?”

               Lâm Uyển nhếch miệng cười: “Chưa chắc.”

               “Thế nào? Cho tôi nhận xét?” Trần Kình huých vai Lâm Uyển, vẻ mặt mong chờ.

               “Rất ăn ảnh.”

               “‘Ăn ảnh’ là cái quái gì? Đây gọi là ‘trung thành với bản chính’.”

               Lâm Uyển im lặng đẩy ra : “ rảnh chuyện vô vị với , tôi phải thu dọn đồ đạc.”

               Trần Kình nhìn cửa tủ mở và mặt đất la liệt đồ, nghi ngờ hỏi: “Sao trông giống chuyển nhà vậy?”

               “Đúng là phải chuyển nhà.” Lâm Uyển thở dài, vừa thu dọn vừa giải thích: “Căn nhà này sắp phải dỡ bỏ, lần này tôi về làm thủ tục.”

               “Vậy mấy thứ này em định chuyển đâu?”

               “Trước tiên gửi nhờ nhà chị Tiểu Phương bên cạnh...”

               “Là bà bầu đó à?”

               Lâm Uyển lườm : “ hỏi nhiều thế làm gì?”

               Trần Kình thờ ơ bĩu môi : “ phải tôi quan tâm em sao.”

               Lâm Uyển “hừ” tiếng, tiếp tục dọn đồ. Trần Kình ngồi xuống gảy gảy mấy cái bị kéo ra, hơi tủi thân : “Lát nữa tôi giúp em dọn, mình ăn trước nhé?”

               Lâm Uyển chẳng thèm ngẩng đầu : “Sao lại rồi? Chẳng phải vừa ăn xong ư?”

               Trần Kình trợn mắt: “Đó là bữa trưa, đàn ông như tôi tiêu hao năng lượng nhiều như thế, ăn thêm mấy miếng cơm làm sao?” mãi rồi lại bắt đầu huyên thuyên: “Tôi bảo, hình như tôi chưa từng để em đói nhé, sao tới chỗ em ngay bữa cơm cũng chịu cho tôi?”

               Lâm Uyển ném đồ xuống giường hét lên: “Được rồi! Được rồi! Vậy thì ăn.”

               Trần Kình đạt được mục đích liền cười khoái trá quay người về phòng thay quần áo. Lâm Uyển nhìn bóng rời khỏi, lúc này mới phát đồ ngủ mình mua bị , ống quần dài đến lưng chừng, nhìn tổng thể trông ngốc nghếch, so với vẻ thường ngày giày tây, âu phục chỉnh tề của ràng là hai người khác hẳn, phải cố nhịn lắm mới cười thành tiếng.

               Lâm Uyển miễn cưỡng tìm nhà hàng cũng khá đẹp ở gần đó để đối phó với cái bụng đói của Trần Kình, về nhà lại thu dọn tiếp, thứ cần đóng gói thì đóng gói, thứ cần vứt vứt . Xong xuôi cũng hơn mười giờ, tắm qua loa rồi bắt đầu dọn giường đệm của bà ngoại.

               Trần Kình ở bên : “Uyển Uyển, về phòng em ngủ .”

               Lâm Uyển cảnh giác ngẩng đầu nhìn , lại sờ chiếc chăn : “Cái này ẩm đến vắt được ra nước vẫn ngủ được à?”

               “Giường tôi là giường đơn.”

               “Vậy tôi ngủ phòng này.”

               Trần Kình nhận lời hề do dự, Lâm Uyển giật nảy, bỗng thấy bực bội rồi dần dần lại thấy xót xa. khẽ than thở quăng chiếc gối trong tay lên giường, nhìn ga giường kẻ caro màu xanh lam đậm : “Trần Kình, cần phải như vậy.”

               Trần Kình ngẩn người, nghiêm túc : “Uyển Uyển, em nghĩ nhiều rồi, em là phụ nữ, tôi là đàn ông, dù gì cũng thể để em ngủ thế này.”

               Lâm Uyển cuối cùng ngủ tại phòng mình, trước khi về phòng Trần Kình còn kiểm tra chân lần nữa, tuy vẫn chưa bớt sưng hẳn nhưng còn trở ngại, cũng buột miệng nhắc đừng quên uống thuốc. Ngày hôm nay xảy ra quá nhiều chuyện, cũng mệt mỏi cả về thể xác và tinh thần, nằm lên giường mắt vừa nhắm ngủ. Lúc tỉnh dậy trời sáng bảnh mắt, xuống giường sang phòng bên xem thử thấy giường trống , chăn cũng gấp gọn như miếng đậu phụ.

               ngơ ngác cửa mở, Trần Kình xách hai túi vào, mỉm cười: “Tỉnh rồi à? Tưởng em ngủ thêm chút nữa.”

               thản nhiên tới phòng bếp cứ như đây là nhà mình, tìm bát đĩa đựng quẩy và sữa đậu rồi bê đến bàn. Lâm Uyển đứng cạnh cửa im lặng nhìn tất cả, cảm giác lạ lẫm nhưng dường như rất quen thuộc bỗng trỗi dậy, giống như từng cục bông bao quanh , lại giống từng đám mây nâng lên, ấm áp, tươi đẹp, nhưng đủ chân thực.

               Ăn bữa sáng xong vẫn còn sớm, Lâm Uyển ngắm đồ đạc bày biện trong phòng bỗng thấy hơi chua xót, nơi mình sống mười mấy năm sắp còn tồn tại, quả khó lòng tiếp nhận. Trần Kình nhận ra lưu luyến trong mắt , nghĩ lát rồi : “Tôi có cách có thể giữ lại nó.”

               Hai mắt Lâm Uyển lóe sáng nhìn , kết quả thấy lấy di động trong túi ra lắc lắc, buồn bực thở dài. Trần Kình cầm di động chụp mấy tấm ảnh góc nào đó trong phòng, lẩm bẩm mình: “Tôi chẳng có bản lĩnh lớn dám ngăn cản việc dỡ bỏ, lòng ngôi nhà cũ này nên phá sập từ mấy năm trước rồi, thành phố này của bọn em tốc độ kiến thiết vẫn còn hơi chậm.”

               Lâm Uyển thất thần : “Nơi đây có hồi ức của tôi.”

               “Phải rồi.” Trần Kình cũng thấy xúc động : “Vậy nên tôi cảm thấy cách của tôi tồi, họ xây thứ của họ, em giữ thứ của em, phải rất tốt sao?”

     <br clear="all" />  Ngoại truyện: Trần Kình 2


               Hồi , cha Trần Kình có vài năm đều làm việc tại thành phố nào đó ở miền Nam, trong nhà chỉ có mẹ và bảo mẫu. Lúc đó Trần Túy còn quấn tã, từ sức khỏe kém, suốt ngày ốm đau, ngày nào cũng bế viện, may mà có các cậu luôn chăm sóc, nếu mẹ chống đỡ nổi.

               Năm bảy tuổi, vào kì nghỉ đông mẹ đưa Trần Túy đến nhà cậu, đưa Trần Kình đến thành phố nào đó thăm cha. Khi đó Trần Thận Hành vừa xử lí vụ tham nhũng lớn, quan chức tham nhũng cầm đầu bị xử tử hình, tài sản cũng bị tịch thu. Đứa con trai sống trong nhung lụa của ông ta từ thiên đường rơi xuống địa ngục, căm thù Trần Thận Hành đến tận xương tủy, tuyên bố phải trả thù, mãi tìm thấy cơ hội nảy sinh ý định trút lên đứa con của ông.

               Chiều hôm đó Trần Kình chợ cùng mẹ. Mẹ dồn hết tâm trí vào việc chọn cá tươi trong bể kính lớn, tò mò trèo bên này ngắm bên nọ. Bỗng bàn tay sáp đến trước mặt, ngửi thấy mùi kì lạ, sau đó liền mất tri giác.

               Lúc tỉnh lại Trần Kình phát mình bị gã trẻ tuổi cắp nách con đường mấp mô, xa phía trước là hồ chứa lên ánh nước lấp lóa.

               lập tức kêu gào vùng vẫy rồi bị gã đàn ông tức giận, ra sức giáng xuống cái bạt tai. Mắt nổ đom đóm, miệng tanh lòm, ngay sau đó bị quăng xuống đất, cú ngã khiến xương cốt suýt rời ra.

               Gã đàn ông vẻ mặt dữ tợn, vừa đá vừa đạp, miệng chửi mắng. Trần Kình lăn lộn né đòn, miệng gào thét: “Đồ khốn! Mẹ kiếp nhà ngươi dám đánh ta, ta bảo ông ngoại cầm súng bắn chết ngươi!”

               “Thằng nhãi ranh khẩu khí khá con trai của cha mày, xem mày già mồm được bao lâu?”

               lúc sau Trần Kình bị đá đến mức máu mũi giàn giụa, gương mặt sưng lên như quả bí đao, miệng còn nôn ra ngụm máu. Gã đàn ông điên cuồng trút giận hồi vẫn chưa thỏa mãn lại lôi tới hồ nước, đứng bờ, hề do dự vứt xuống.

               Lúc mới đến Trần Kình được người lớn nhắc nhở được đến đây chơi vì chỗ này từng có người chết đuối. Tuy ngang bướng nhưng cũng đùa cợt với tính mạng bé của mình.

               Vậy mà lúc này lại bầm dập mặt mũi, đạp nước loạn xạ trong cái hồ này. Gã đàn ông đáng ghê tởm kia đứng đó đắc ý thưởng thức lúc rồi quay người .

               Trần Kình biết bơi chó, nhưng bị hạ thuốc mê, còn vừa bị đánh đập, tay chân đều còn sức lực, quẫy đạp mấy cái bắt đầu uống từng ngụm nước lớn. Tai, mũi, miệng chỉ cần là chỗ hở ra, tất cả đều bị nước tràn vào. như miếng bọt biển hút nước ngừng, càng hút càng nặng.

               hét to kêu cứu nhưng hét vỡ cổ họng cũng chẳng có ai. Nước ngừng dội vào miệng, uống nhiều đến nỗi sắp căng nổ dạ dày. Hai bên sườn cũng đau muốn chết. gọi mẹ nhưng mẹ còn ở đó chọn cá, mà bà chạy chậm như thế, bình thường còn chẳng đuổi kịp , đợi bà tìm đến nơi chắc chìm xuống đáy hồ rồi.

               Mùa rét đậm nước lạnh như băng, Trần Kình rét buốt răng va vào nhau lập cập, tay chân đông cứng, khớp xương đau nhức, cả người bắt đầu có dấu hiệu biến thành que kem, có lẽ còn chưa chết chìm bị chết cóng.

               hận, hận tên khốn đáng ghét kia, bắt nạt trẻ con bản lĩnh gì chứ? còn hận yếu đuối của chính mình, bình thường chơi trong sân lớn là vua của lũ trẻ, ai cũng phải nghe , đứa nào phục cũng bị đánh cho phục, cuối cùng tất cả đều trở thành quân của . Người lớn cũng sợ , thấy đều khom lưng cúi đầu, còn luôn tặng những thứ hay ho. cảm thấy ngoài việc vóc dáng họ cao hơn chút ra cũng chẳng có gì ghê gớm.

               Ông ngoại còn b lớn rồi cho khẩu súng, đến lúc đó càng uy phong, chỉ huy thiên binh vạn mã, chinh chiến khắp thiên hạ. Nhật Bản bé với liên quân tám nước gì kia, đánh cho tất cả bọn chúng sợ chết khiếp, dứt khoát phải trục xuất khỏi địa cầu.

               Nhưng sao bây giờ yếu thế này, gã đàn ông gầy đét có thể khiến thành ra như vậy. Thứ nước chết tiệt này muốn cướp sinh mạng của . Vừa nghĩ đến mình sắp chết, bắt đầu sợ hãi, nước mắt bất giác trào ra. Cha , nam nhi được dễ dàng rơi lệ, nhưng mẹ nó chứ, bây giờ cái mạng sắp mất rồi còn nam nhi nữ nhi cái gì. bắt đầu hối hận, vừa rồi sao mình xin gã đàn ông đó tha mạng, có phải như vậy gã ta thương xót là đứa bé con mà bỏ qua cho ? Cậu , hảo hán sợ thiệt trước mắt, sai rồi.

               Trong mơ hồ dường như nghe thấy có người gọi tên mình, nhưng giờ thấy gì hết vì đầu ngập trong nước rồi, chỉ có hai cánh tay vẫn cam chịu quờ quạng bên . nhớ mẹ , tuy mẹ hay lải nhải nhưng bà thương nhất, cho dù gây ra tai họa lớn thế nào bà đều chạm đến ngón tay của mà chỉ biết rơi lệ, cứ rơi lệ mềm lòng, thề làm bà đau lòng nữa.

               nhớ em trai, nó mới hai tuổi, đáng như vậy, còn muốn đợi em lớn thêm chút nữa rồi đưa nó chơi khắp nơi. còn nhớ cha, tuy cha toàn ở nhà, cứ về là đánh , thường thầm trách ông nhưng bây giờ rất nhớ cha, muốn sau này con hư, con phải làm đứa bé ngoan, lớn rồi hiếu thuận với cha mẹ. nhớ ông ngoại, ông ngày ngày trông mong cháu ngoại lớn, lớn rồi tiếp nối công việc của ông, nhưng chưa kịp lớn sắp chết rồi. còn nhớ cậu cả, cậu hai, cậu hai sau này nếu có con trai để phụng dưỡng mình.

               thể chết! còn có nhiều nhiệm vụ như thế, đại hùng trong sách vở chẳng ai chết sớm, ít nhất phải sống đến hai mươi tuổi, làm sao lại chết sớm như thế được. vẫn chưa chơi đủ, Phương Chính còn nợ con robot biến hình chưa trả, lẽ nào phải đợi lúc viếng mộ thiêu cho sao? nhớ những đứa bạn, Phương Chính, Hướng Dương, Lý Vĩ, còn có rất nhiều rất nhiều, nhưng bây giờ đầu như bã đậu, nhớ tên từng người.

               …

               Cuối cùngđã được cứu. Người cứu chính là bà mẹ chạy nhanh ấy. Mẹ chọn cá xong quay đầu lại thấy con trai, nhìn quanh cũng thấy bóng dáng đâu liền hoảng sợ, hỏi thăm người khác được biết có người đàn ông ôm đứa bé trai vừa ra khỏi. Bà lập tức đuổi theo, vừa vừa hỏi mới biết người đó về phía hồ chứa nước.

               Bà ngốc nghếch, biết báo cảnh sát hay tìm người giúp đỡ, mình chạy theo, tay còn xách con cá. Lúc sắp đến nơi, ngửa mặt nhìn thấy người đàn ông cao gầy, người đó thấy bà liền quay đầu chạy, bà run rẩy nhìn mặt nước trắng lóa phía xa, hình như có đốm đen vùng vẫy.

               Trần Kình mê man trong bệnh viện suốt tuần, gãy chiếc xương sườn, người nhiều nơi thâm tím, còn rụng mất chiếc răng sữa sắp phải thay. Chụp CT thấy tổn thương đại não, bác sĩ kiểm tra nhiều lần đưa ra kết luận đây là tạm thời mất ý thức do sợ hãi và tuyệt vọng cực độ.

               Hung thủ vừa nãy bị bắt, nhưng trong giai đoạn khởi tố phát gã mắc bệnh tâm thần có tính tức thời, lúc hành hung đúng vào giai đoạn phát bệnh, theo quy định pháp luật cần chịu trách nhiệm hình , chỉ bị xử điều trị cưỡng chế. tháng sau, gã thắt cổ tự vẫn bằng rèm cửa xé rách tại bệnh viện tâm thần, tử vong.

               Báo địa phương đăng tin việc ngược đãi trẻ em này, vấn đề bệnh nhân tâm thần phạm tội liệu có nên xử phạt dẫn đến hàng loạt tranh cãi. Suy xét Trần Kình chịu ảnh hưởng xấu, hai nhà Trần - Viên ra mặt ép việc này xuống. Đương nhiên cũng có người phỏng đoán hung thủ kia do họ sắp đặt xóa sổ nhưng có bằng chứng, hơn nữa kẻ điên táng tận lương tâm chẳng đáng để người ta mất công điều tra.

               việc này có lẽ kết thúc nhưng để lại rất nhiều tai họa, có thể thay đổi vận mệnh của vài người.

               Nửa năm sau cha Trần Kình hết nhiệm kì, chuyển về thành phố B làm việc trong ngành kinh tế thương mại, từ đó cách giải quyết công việc của ông cũng thay đổi nhiều. Mẹ vì rơi xuống nước giữa trời đông rét buốt bị mắc bệnh phong thấp, mỗi khi trời u lại đau đến phát khóc.

               Song, người chịu ảnh hưởng lớn nhất vẫn là Trần Kình. Sau khi tỉnh, tháng chịu mở miệng chuyện, cả ngày đờ đẫn nhìn trần nhà. Việc này làm cả nhà sợ hãi, hằng ngày mời bác sĩ làm các loại kiểm tra, suýt mời thầy cúng đến nhảy múa trừ tà.

               Mẹ sợ đến mức ngày ngày nắm tay con trai mà lau nước mắt, nước mắt của người mẹ luôn khiến con trai xúc động nhất, cuối cùng Trần Kình lên tiếng, câu đầu tiên là: “Mẹ, con muốn lớn nhanh.”

               ra mấy ngày nay rất tỉnh táo, nghĩ mãi vấn đề, ngày nghĩ, đêm nghĩ, nghĩ đến đau đầu, đó là làm thế nào để trở nên mạnh mẽ.

               Gặp phải chuyện như vậy, đối với đứa trẻ bảy tuổi như quả thực là tai họa, là đại nạn. Tuy sau đó ngất xỉu, tiếp đến lại mê man suốt tuần nhưng cảnh tượng dưới nước luôn nhớ như in, hoảng loạn, cảm giác ngập ngụa, lạnh buốt thấu xương, tuyệt vọng bất lực, sợ hãi tột độ cứ luôn giày vò .

               ra khi rơi vào nguy hiểm, ai giúp được mình, súng của ông ngoại cũng thể, quyền lực của các cậu cũng . Đạo đức lương tri, tấm lòng trắc của con người tất cả đều vô tích .

               Chỉ có dựa vào chính mình, vào trí tuệ và sức mạnh của bản thân.

               thề, nhất định phải khiến mình trở nên mạnh mẽ, kinh nghiệm bị người ta chà đạp nhục nhã kia, kiếp này, kiếp sau cũng bao giờ lần nữa lặp lại.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :