1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Cuộc Gặp Gỡ Chí Mạng - Lưu Tiểu Mị

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 9: Du lịch   Sau khi trở về từ thành phố S, Trần Kình trở nên bận rộn vì công ty đối mặt với thử thách khắc nghiệt. cuộc khủng hoảng tài chính từ bờ bên kia lặng lẽ ập đến, ảnh hưởng tới phần lớn cơ cấu các ngành nghề trong nước, bất động sản là ngành tập trung nhiều vốn cũng là ngành đứng đầu sóng ngọn gió. Mấy năm trước giá nhà đất liên tục leo thang thúc đẩy các doanh nghiệp có chút thực lực bỏ tiền mua đất, tạo áp lực căng thẳng lên nguồn vốn. Trong tay Chí Thành có ba mảnh đất hơn tỉ đô la, chiếm số vốn lớn, ở thời khắc quyết định này chỉ cần chút sai sót là có thể thay đổi vận mệnh.

   Vậy nên khi biết chỗ làm của Lâm Uyển tổ chức du lịch tập thể và cũng đăng kí, lập tức ngầm phá hoại. Lâm Uyển ngay trước khi xuất phát mới biết mình bị “chơi xỏ”, cúp máy chất vấn Trần Kình ngồi trước mặt ăn sáng: “ dựa vào cái gì cho tôi ?”

   Trần Kình cầm khăn ăn lau miệng, chậm rãi : “Em xem, lên núi cũng có thể bị rắn cắn, lần này chắc tôi có bản lĩnh bay hơn ngàn dặm đến cứu em, mà có cũng vô dụng, hồ Lô lớn như vậy, tôi chưa kịp cứu em bản thân tôi ‘game over’ trước rồi.”

   Lâm Uyển nghe liền nhớ lại vụ việc Tây Sơn lần trước, giọng dịu chút giải thích: “Lần trước tình huống đặc biệt, lần này cũng phải tôi mình, tuyệt nhiên có nguy hiểm.”

   Trần Kình phớt lờ, đứng dậy cứng rắn : “ được là được.”

   dứt lời liền ra cửa, giọng và hành động lúc này so với bình thường cứ như hai người khác nhau, lại khôi phục dáng vẻ độc đoán vô tình trước kia. Lâm Uyển sững sờ, lập tức thầm cười nhạt, mình đúng là ngốc, lại có thể thay đổi quan điểm về , thậm chí còn mong đợi điều gì đó.

   Nghĩ đến đây bỗng quyết tâm, khiêu khích : “Vậy tôi tự , có bản lĩnh cầm dây thừng trói tôi lại.”

   Trần Kình vừa cầm vào tay nắm cửa, nghe thấy lời này liền quay người nhìn Lâm Uyển, cười mà như : “Em chắc chắn tôi thể trói em nên mới vậy hả?”

   Lâm Uyển ngẩn ra, Trần Kình thầm thở dà đổi sang giọng thương lượng: “Uyển Uyển, gần đây tôi bận, qua thời gian này rồi tôi đưa em , được ?”

   cần, qua thời gian này chúng ta chẳng có quan hệ gì.” Lâm Uyển lạnh lùng đáp rồi nhìn thẳng : “Bác sĩ cũng bây giờ tôi ổn định rồi, định bao giờ thực lời hứa của mình?”

   “Uyển Uyển...”

   “Hay là lại muốn nuốt lời?”

   Trần Kình nghiêm túc nhìn , khẽ hỏi như tự với chính mình: “Uyển Uyển, cứ như bây giờ tốt sao?”

   Lâm Uyển rời ánh mắt khỏi , thờ ơ : “Đây chẳng qua là lớp vỏ bọc giả tạo, che giấu được bản chất.”

   Trần Kình im lặng lát như suy tính trong lòng, lấy điện thoại ra ấn số gọi, nhìn thẳng Lâm Uyển rồi vào điện thoại: “Đặt hai vé máy bay Tây Xương ngày mai.”

   Bỏ điện thoại xuống, Trần Kình nhìn ngơ ngác, bình tĩnh : “Uyển Uyển, trong mắt em có lẽ đây là giả tạo, nhưng trong mắt tôi nó là .”

   Môi Lâm Uyển động đậy định phản bác nhưng nên lời.

   “Cho dù có bao nhiêu người tôi vẫn yên tâm, ngày mai tôi cùng em, hôm nay em ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe, ra ngoài chơi rất tốn sức, tôi đến công ty đây.”

   Cửa đóng, Lâm Uyển cảm thấy trong lòng mình dường như có thứ gì đó cũng lặng lẽ khép lại. mệt mỏi dựa vào tường nhắm mắt lẩm nhẩm: “Nếu là sao?”

   Nếu biết là sai nên kết thúc sớm chút, trong chuyện này phải trả giá bằng lương tâm. có đau đớn nào khắc cốt ghi tâm hơn việc mất máu thịt của chính mình, đàn ông có lẽ chẳng nhớ, đàn bà thể nào quên

   Ngày hôm sau đến Tây Xương, hai người chẳng chuyện được mấy câu, mỗi lần Trần Kình mở miệng đều là câu mệnh lệnh, Lâm Uyển toàn dùng trợ từ cảm thán. Lúc ngồi xe tiếp đến hồ Lô , Lâm Uyển vẫn thấy khó hiểu, sao mình lại phối hợp với chứ, đương nhiên theo diễn xuất của , cho dù phối hợp cũng bị ép buộc mà thôi.

   Ngắm phong cảnh lạ lẫm lướt qua ngoài cửa sổ, Lâm Uyển liên tục thở dài, đây phải chuyến du lịch mà mong muốn, liếc nhìn người đàn ông nhắm mắt nghỉ ngơi bên cạnh, càng buồn rầu, du lịch gì chứ, ràng là chịu phạt.

   Tài xế là người bản địa, chàng rất nhiệt tình, tiếng phổ thông tạm ổn, thường kể cho họ nghe chút phong tục tập quán của nơi này hoặc giới thiệu mấy cảnh đẹp nhất định được bỏ qua. Trần Kình coi thường người ta ra mặt, chẳng năng gì, Lâm Uyển áy náy góp vui hai câu, mỗi lúc như vậy người đàn ông bên cạnh đều “hừ” tiếng to.

   Thấy hai người mâu thuẫn từ trong ra ngoài, tài xế tò mò hỏi: “Hai vị đến đây du lịch à?”

   Cuối cùng lần này Trần Kình có phản ứng, cười khẩy hỏi: “ du lịch chả nhẽ đến ‘Tẩu hôn[1]’?”

   [1]”Tẩu hôn” là một phong tục của người Moso, nam dựng vợ, gái gả chồng.

   Tài xế biết điều dám mở miệng nữa, mấy tiếng sau chỉ còn lại tiếng hít thở của ba người.

   Đến bán đảo Lý Cách trời chập tối, Trần Kình bảo người đặt phòng nhìn thấy cảnh hồ, ngoài cửa sổ là hồ nước xanh trong vắt, đầu bên kia hồ là dãy núi xa màu xám. Nhưng hai người đều chẳng có lòng dạ nào ngắm cảnh, Lâm Uyển hơi mệt, vào phòng thẳng đến nơi có thể ngồi, Trần Kình lại hệt như lột xác, vừa vào phòng tắm vừa cởi quần áo.

   Mười phút sau, Trần Kình quấn áo choàng tắm bước ra, cả người ẩm ướt đến gần Lâm Uyển. giơ tay phủ lên đỉnh đầu , buồn cười : “Còn trơ mặt ra đó à, em cũng được từ tối qua đến giờ chẳng với tôi câu nào, thế mà chuyện rất thân mật với tên nhóc thối kia.”

   Lâm Uyển gạt nanh vuốt của ra : “Tôi hiểu chuyến này có ý nghĩa gì?”

   Trần Kình ngồi xuống cạnh , đắc chí : “Đương nhiên có ý nghĩa, du lịch chia tay mà.”

   “Chia tay?” Lâm Uyển nghiêng mặt qua, nhìn cái hỏi: “ chắc chắn dùng nhầm từ chứ?”

   Trần Kình nhìn chăm chú, ánh mắt sâu lắng : “Tôi chắc chắn, nhưng Uyển Uyển, em chắc chắn chưa?”

   Những gì rất mơ hồ nhưng Lâm Uyển hình như nghe hiểu, rủ mắt, vô thức cắn môi : “Được, khi nào về chúng ta thanh toán tất cả.”

   Trần Kình cười cười tỏ ý, đứng dậy : “Em thu dọn , lát mình ra ngoài ăn gì chút.”

   Buổi tối ăn thịt nướng, nầm nướng, thịt dê nướng, cảm xúc Lâm Uyển rất phức tạp nhưng vẫn ăn hết mình, còn uống chút rượu Mã Lỹ Tô của địa phương. Trần Kình sớm nắm như lòng bàn tay sức ăn của , thấy ăn nhiều liền dắt dạo cho tiêu cơm.

   Vì cao hơn so với mực nước biển, khí lại trong lành nên bầu trời đêm nơi đây đẹp vô cùng. Cả trời lấp lánh sao giăng, dường như cách mặt đất rất gần, dường như tò mò quan sát mọi người dưới mặt đất vậy. Bầu trời sao ấy như thể có tác dụng tái sinh mạnh mẽ, Lâm Uyển ngước nhìn lúc cảm thấy lòng mình yên bình, những buồn phiền chất chứa lâu đều tan biến trong khoảnh khắc. Có lẽ ăn quá nhiều rồi nên rảnh để nghĩ tiếp, có lẽ cốc rượu ngọt kia làm hơi say. Tóm lại, giây phút này Lâm Uyển cảm thấy được tự do, tự do xưa nay chưa từng nếm trải.

   Có lẽ đây là nguyên nhân mọi người đều hồ Lô .

   Hai người men theo bên bờ, im lặng lát, Trần Kình đột nhiên hỏi: “Đẹ

   Lâm Uyển thành gật đầu.

   Trần Kình lại hỏi: “Uyển Uyển, em có biết tại sao tôi lại đổi ý đưa em tới?”

   đợi trả Iời, mắt nhìn về phía trước, tự mình : “Vì tôi hi vọng sau này khi em nhớ lại khoảng thời gian giữa hai ta còn có thể thấy chút hồi ức đẹp.”

   Rồi cúi đầu nhìn Lâm Uyển, nghiêm túc : “Chuyến này rất ý nghĩa đối với tôi.”

   Lâm Uyển nhìn vào mắt , phát chúng lấp lánh hệt như những ngôi sao trời. cảm thấy trái tim mình bị gõ cái, cảm giác vừa lạ lẫm vừa có chút quen thuộc này khiến bất an, còn hơi bực bội. muốn trả lời cần như vậy, nhưng mấy chữ kia quanh quẩn mãi trong miệng rồi cuối cùng chẳng thể thốt ra.

   Nếu thế giới có thứ gì đó khiến người ta nỡ cự tuyệt, đó chính là “chân thành”. biết, giây phút này người đàn ông trước mặt rất chân thành, còn bản thân lại vô cùng yếu đuối.

   Sáng tinh mơ ngày hôm sau, hai người bị tiếng chó sủa trong sân đánh thức, may mà tối qua ngủ sớm nên lúc này đến nỗi khó chịu, Trần Kình bèn đề nghị ra ngoài ngắm mặt trời mọc. Mặt hồ buổi sớm yên bình trong trẻo, ra màu xanh lam đậm nhạt đều, mặt nước phía xa nổi lên lớp sương trắng ngần như chốn bồng lai tiên cảnh. được khoảng nửa tiếng mặt trời mới từ từ nhô lên, ánh xuống mặt hồ tia nắng lấp lánh. Mặt trời mọc, mặt trời lặn luôn là cảnh đẹp tự nhiên làm rung động tâm hồn con người nhất, Lâm Uyển xúc động trong lòng, ấn máy lia lịa chụp lại mấy bức.

   Về khách sạn ăn sáng xong lại về phòng nghỉ ngơi lúc, tối qua hướng dẫn viên du lịch mà ông chủ khách sạn liên hệ đến. Đó là phụ nữ dân tộc Moso hơn bốn mươi tuổi, ta đưa họ thuyền tới thôn Ni Tái, sau đó ngồi cáp treo lên núi Nữ Thần Cách Mỗ ngắm toàn cảnh hồ Lô .

   ra ngoài, Lâm Uyển nhìn chiếc thuyền máng lợn đỗ bên hồ nước bỗng nhớhuyện, quay đầu hỏi Trần Kình: “ làm được ?”

   Ánh mắt Trần Kình thôi hướng về mặt hồ xanh biếc, cười xấu xa : “Sao có thể hỏi đàn ông vấn đề kiểu này chứ?”

   Lâm Uyển ngơ ngác, hiểu ra rồi lại dở khóc dở cười, biết thế nào mới ổn, trợn mắt nhìn rồi lên thuyền, lòng tự trách mình nhiều chuyện, sống hay chết có liên quan gì đến ?

   Trần Kình cười ha ha theo, kéo tay lại nịnh nọt: “Lát nữa nếu tôi ngất rồi em đừng bỏ rơi tôi nhá.”

   Lâm Uyển mỉa mai nhìn : “Đương nhiên , tôi vứt xuống cho cá ăn.”

   Trần Kình cũng phản bác mà chỉ cười, lộ ra hàm răng trắng, sáng chói đến mức Lâm Uyển vội quay đầu nhìn nước.

   Cùng theo còn có chàng trai Moso trẻ tuổi, nữ cầm lái, nam chèo thuyền. Người phụ nữ tính cách cởi mở, lên thuyền là bắt đầu chuyện cùng họ. Thái độ của Trần Kình bỗng trở nên khác thường, chuyện thân thiện với người ta, nhưng Lâm Uyển rất nhanh nhận ra chẳng qua dựa vào điều này để dời chú ý. Bàn tay luôn nắm lấy tay , rất muốn hất ra, nhưng khi cảm thấy bàn tay nắm lấy mình kia bắt đầu từ từ lạnh cóng liền vứt bỏ ý nghĩ này.

   Nghiêng mặt nhìn người đàn ông bên cạnh, vẫn cười, nhưng có thể nhìn ra vẻ mặt hơi mất tự nhiên. Lâm Uyển bất giác thầm thở dài, việc gì phải thế chứ?

   Nhưng ngay giây sau lại làm hành động ngay đến bản thân cũng thể lí do, dùng bàn tay còn lại của mình phủ lên mu bàn tay càng ngày càng lạnh cóng kia. Trần Kình nhạy cảm quay đầu nhìn , trong mắt lên ngạc nhiên rệt, nhưng nhiều nhất vẫn là cảm kích, gương mặt tràn ngập ý cười, làm khẩu hình: “ sao.”

   Lâm Uyển giật mình định rụt tay lại nhưng bị tay kia của ấn chặt. khẽ trách mắng: “Bỏ r

   Người đàn ông ngang bướng như trẻ con: “Cứ bỏ đấy!”

   Lâm Uyển nghẹn lời ngẩng đầu nhìn , nhưng bị hoảng hốt trước ánh sáng nóng bỏng trong đôi mắt kia đành cúi đầu xuống, xung quanh yên tĩnh như bị khử , chỉ còn lại tiếng hít thở gấp gáp của hai người.

   Bốn bàn tay chồng lên chỗ, lớp nóng lớp lạnh, mờ ám khó tả, tay Trần Kình tuy lạnh nhưng sức lực yếu chút nào. Lâm Uyển hơi thất thần nhưng rất nhanh cảm nhận được ánh nhìn chăm chú của hai đôi mắt còn lại, mặt nóng bừng, vừa định mở miệng nghe thấy tiếng hát trong trẻo vang lên bên cạnh.

   Quay đầu nhìn, ra biết từ khi nào đến gần chiếc thuyền máng lợn khác, thuyền có sáu bảy người, Moso cầm lái cất giọng hát bài dân ca bản địa. Mặc dù nghe hiểu ca từ nhưng qua giai điệu du dương kia và ánh mắt mang ý vị riêng của , khó đoán ra đó là bản tình ca.

   Giọng hát của rất đẹp, vẻ ngoài cũng tồi, đôi mắt to sáng ngời, cả người được bộ quần áo dân tộc màu sắc tươi tắn làm tăng thêm vẻ hoạt bát đáng . Lâm Uyển vô thức cúi đầu nhìn chiếc áo jacket màu xám kẻ tím người mình, trông càng thêm ảm đạm trước vùng non nước tươi đẹp này. Ngẩng đẩu nhìn người phụ nữ trung niên ở đầu thuyền, cả người ấy cũng mảng hồng mảng tím.

   Mấy người thuyền bên thấy tình cảnh bây giờ cũng cười với họ bên này, kia càng nhìn họ chăm chú. Trần Kình ư, sớm liếc mắt đưa tình với người ta rồi. Lâm Uyển nhếch miệng nghĩ bụng, hai người này lòng dạ đều đen thui, quả rất xứng đôi. Nghĩ đến đó liền ra sức rút tay về.

   Trần Kình mỉm cười thu lại ánh mắt, khẽ hỏi: “Sao thế?”

   “Chẳng sao.” Lâm Uyển thờ ơ đáp, nhịn được lại thêm câu: “Tôi thấy bệnh sợ nước của khỏi rồi.”

   “Đúng đó, được phụ nữ chữa khỏi rồi.” Trần Kình thản nhiên hùa the

   Lâm Uyển lên tiếng, Trần Kình lại sáp đến : “Vùng này non xanh nước biếc, người dân chất phác, quả tồi.”

   “Vậy cứ ở lại là được rồi.”

   “Nếu em ở lại tôi cũng ở.”

   Lâm Uyển bỗng thấy động lòng, ngẩng đẩu nhìn hỏi: “ ?”

   Trần Kình đón lấy ánh mắt , ánh mắt phức tạp, im lặng lúc mới : “Nhưng em có thể ở lại ? Chỗ này giao thông thuận tiện, kinh tế phát triển, thường mất điện, lại còn thể lên mạng...”

   Lâm Uyển tiếp lời: “Còn chẳng có hộp đêm, chẳng có chỗ xa hoa trụy lạc, cũng chẳng có tòa nhà chọc trời, chẳng có vô số người giơ tay đầu hàng .” cười mỉa mai : “Chung quy là nỡ bỏ những thứ đó.”

   Trần Kình biện minh cho mình mà mở bàn tay đặt lên lòng bàn tay trái của mình, ngón trỏ tay phải tùy ý vẽ mấy nét bên rồi chậm rãi : “Uyển Uyển, có những thứ tôi có thể bỏ vì xưa nay tôi chưa từng để tâm đến chúng. Nhưng có những thứ, chỉ cần tôi còn sống ngày thể vứt bỏ.”

   “Tôi biết em đồng tình với cách giải quyết công việc của tôi, nhưng mỗi cá thể đều có quy tắc sống của nó, hơn nữa nhân sinh quan của tôi sớm được định hình. Tôi đòi hỏi em có thể hiểu, chỉ cần em nghĩ thoáng hơn là được, những thứ em muốn thấy tôi có thể đảm bảo để chúng xuất trong phạm vi tầm mắt của em...”

   Lâm Uyển cười nhạt : “ lừa mình dối người.”

   Trần Kình ngẩn ra, than thở: “Lừa mình dối người hẳn phải cách sống, chẳng ai sống được tỉnh táo cả đời.”

   Lâm Uyển thờ ơ: “ với tôi những điều này có ích gì, chúng ta rất nhanh s còn quan hệ.”

   Trần Kình khựng lại, cười khổ: “Ừ, chúng ta cái này nữa.”

   Lâm Uyển hướng ánh mắt lên mặt hồ, thuyền máng lợn bên cạnh về phía khác. Nơi đó có mấy con thuyền, nhìn xa xa hình như cũng có mấy người đàn ông ngoại hình tệ. kia đúng là cởi mở, tán tỉnh bất thành lại nhanh chóng chuyển mục tiêu. “Nam dựng vợ, gả chồng”, đây là cách sống phóng túng lại cởi mở đến vậy, vùng đất thế nào người dân thế đó. Có khoảnh khắc Lâm Uyển muốn ở lại nơi này, hoàn toàn cách biệt với đời, ngăn tất cả muộn phiền lại bên ngoài.

   Nghe , cách hay nhất để hiểu người là cùng ta hoặc ta du lịch. Nếu là lúc mới bắt đầu, Lâm Uyển muốn hiểu hơn về người đàn ông này, nhưng bây giờ chẳng còn chút tò mò nào muốn biết. Song, thời gian sống cùng nhau càng nhiều, trong mắt cũng từ bức chân dung bằng phẳng dần dần bồi đắp thành pho tượng điêu khắc lập thể.

   Ví như lần du lịch này Lâm Uyển biết được điều, nếu gả cho Trần Kình, ít nhất điểm tốt, đó chính là bớt lo. đảm nhiệm tất cả mọi việc, đương nhiên trước hết đó phải là việc tự nguyện, còn nữa, đó tuyệt đối thể là , bởi nếu là , nhất định khó chịu đến chết...

   Sau đó Lâm Uyển bị chính bản thân làm giật mình, “gả cho ”? Đây đúng là liên tưởng đáng sợ.

   Nhưng, mối quan hệ của họ bây giờ rốt cuộc là gì? Trong mắt người khác ràng là cặp nhau sống chung, hoặc là tình nhân. Trong mắt Trần Kình hình như trở thành đối tượng đương nhiên phải chăm sóc, thậm chí còn là trách nhiệm, coi căn hộ này của như nhà, từng có mấy lần buột miệng ra chữ “nhà” này. Lúc

   mới đầu, mỗi khi nhắc đến chữ đó lại thấy đau lòng, nhưng lâu dần cũng tê liệt rồi.

   sao, hồi đầu coi như ma quỷ, vừa lại gần là sởn gai ốc. Đến bây giờ, bất giác lại tin tưởng , dựa dẫm , từ việc coi căn hộ của à cái lồng giam hãm mình đến việc quen với tất cả mọi thứ, hằng ngày tan tầm đều theo quán tính trở về đó... Lâm Uyển bỗng cảm thấy đau đầu, những thay đổi này chẳng hề được chú ý khi còn trong quá trình phát sinh, bây giờ nhìn lại khiến người ta kinh hãi. Rốt cuộc là cái gì thúc đẩy thay đổi lớn này? Thời gian? Bệnh trầm cảm? Hay là yếu đuối của chính ?

   Bây giờ chẳng còn thời gian, cũng bắt buộc phải truy cứu những điều ấy nữa rồi. chỉ biết nếu nhanh kết thúc mối quan hệ bất bình thường này, hoàn toàn mất phương hướng, rơi xuống vực sâu tội ác khổ đau, lần này ai cứu nổi.

   Lâm Uyển bị Trần Kình thức tỉnh khỏi những lo lắng vẩn vơ, ngạc nhiên nhận ra họ đến bến cáp treo, xuống thuyền lên bờ từ bao giờ, vào trong núi ngồi xe lửa và xuống xe khi nào, trong đầu chỉ có hình ảnh lướt qua. Bàn tay vẫn bị Trần Kình nắm chặt, thầm thở dài, mình lại có thể tin tưởng đến mức độ này rồi. Nếu Trần Kình dắt đến vách núi bảo nhảy xuống, có khi nào cũng ngốc nghếch làm theo?

   Trần Kình ràng biết vướng mắc trong lòng Lâm Uyển, chỉ giật mình vì xe cáp thô sơ trước mặt, bảo rằng nơi đây mở cửa đổi mới nghe rất hay, đơn giản chỉ là cái giỏ treo thêm nóc. hề gì, ít nhiều vẫn có hứng thú thám hiểm, nhưng Lâm Uyển...

   quay đầu hỏi: “Dám ngồi ?”

   Lâm Uyển thấy tình hình trước mắt cũng hơi sững sờ, nhưng khi Trần Kình tươi cười : “Hay là thôi, chúng ta leo núi”, lập tức thể tinh thần gan dạ, ngẩng mặt hùng đáp: “Có gì dám chứ?”

   Trần Kình bật cười giúp mặc áo khoác, kéo khóa xong xuôi, đội mũ áo phía sau cho rồi kéo kín áo mình, chụp mũ lên, ôm túi thể thao sau lưng ra phía trước chỉnh lại cẩn thận, như : “Tất cả gia tài đều ở trong này, đừng làm rớt xuống.” xong lấy ra chiếc túi nilon từ trong đó, run run đưa cho : “Cầm này.”

   Lâm Uyển nhận lấy, nghi ngờ hỏi: “Làm gì?”

   phải em sợ độ cao à, muốn nôn nôn vào đó

   Lâm Uyên bực tức ném chiếc túi vào lòng , gào lên: “Cho giữ đấy!”

   tới lui, lúc xe cáp lên núi, cảm giác sợ hãi của nhanh chóng lấp đầy khoang ngực hệt như thổi bóng bay, ngay đến hít thở cũng muốn ngừng lại. Trần Kình ôm vào lòng, bên tai: “Sợ thì đừng nhìn, nhắm mắt lại.”

   Lâm Uyển ngoan ngoãn nhắm mắt nhưng lại cam tâm, bèn ti hí mở mắt nhìn xuống dưới, lập tức sợ đến mức toàn thân run lên. Trần Kình tức cười hỏi: “Kích thích chưa?”

   gật đầu trong vòng tay .

   Lâm Uyển cảm thấy có thể mượn cơ hội này luyện tập dũng khí của mình chút, chứng sợ độ cao đáng ghét. Thế là thử thách lòng gan dạ nhìn lén hai lần, nhưng cuối cùng vẫn chóng mặt buồn nôn như trước. Trần Kình đưa túi nilon cho rất kịp thời, cũng chẳng giữ thể diện cầm lấy túi nôn khan, còn vỗ lưng cho .

   Lâm Uyển nôn nửa ngày trời mà cuối cùng chẳng nôn ra thứ gì, Trần Kình thầm: “Đến điểm cuối ngay thôi.” Nghe thế mới thở phào nhõm. Nhưng ai biết được chính vào lúc này, trận gió lớn nổi lên từ khe núi, xe cáp họ ngồi bị gió thổi bắt đầu lắc lư, Lâm Uyển sợ hãi kêu gào thất thanh, bàn tay run run, chiếc túi nilon liền bị gió cuốn .

   Lâm Uyển cảm giác mình suýt cùng chung số phận với chiếc túi nilon kia, sợ hết hồn hết vía. Trần Kình ôm chặt an ủi: “Uyển Uyển, đừng sợ, sao” rồi hôn trán cái, trêu đùa: “Dù rơi xuống vẫn có tôi đệm lưng cho em mà.”

   Lâm Uyển nghe vậy cảm giác hoảng sợ liền tan biến hơn phân nửa, nghĩ lại cũng đúng, có gì đáng sợ đâu, chẳng qua là chết. thế nhưng hai cánh tay vẫn ôm chặt thắt lưng Trần Kình, được rồi... vẫn sợ.

   Tuy xe cáp lắc lư nhưng vẫn khá vững chắc, có điều Lâm Uyển bị độ cao và sợ hãi hành hạ tới mức hai chân mềm nhũn. Đến điểm cuối, hoàn toàn mất hết cảm giác nên được Trần Kình bế xuống, uống vài ngụm nước, nghỉ ngơi lát mới có thể bộ bình thường. Đường lên núi rất dốc, Trần Kình cứ nắm lấy tay Lâm Uyển giúp bị ngã, nơi này cao hơn so với mặt biển gần ba nghìn mét, Lâm Uyển được đoạn thở dốc phải dừng lại nghỉ chân.

   Vừa vừa nghĩ cuối cùng cũng đến sạn đạo[2], từ nơi này có thể nhìn thấy toàn cảnh hồ Lô , hồ nước bích lam được núi xanh vây quanh, giống như nước mắt nữ thần vậy. Lâm Uyển xúc động khẽ thốt lên: “ đẹp, nếu có thể chết ở nơi này cũng rất hạnh phúc.”

   [2]”Sạn đạo”: Đường làm bằng cọc gỗ lát ván, trong hẻm núi hoặc bờ vực.

   Trần Kình ở bên bỗng sững người, giơ tay kéo vào lòng, quở trách: “Sao yên lành tự dưng lại nhắc đến chết?”

   Lâm Uyển liếc nhìn khinh khỉnh : “ xúc động chút.”

   Lúc này biết mấy con khỉ từ đâu xuất , chúng sợ người cứ ngó chằm chằm bọn họ, chắc là đến xin đồ ăn. Lâm Uyển : “Trong túi phải có chocolate sao?”

   “Cái đó là để cho em.”

   Trần Kình dứt lời liền đuổi lũ khỉ chẳng hề nể nang, nhưng có chú khỉ con đuổi thế nào cũng chịu , dáng vẻ đáng thương lởn vởn quanh Lâm Uyển. chợt mềm lòng, với Trần Kình: “Nhất định là nó giành được đồ ăn nên đói lắm rồi, tôi ăn nữa, cho nó .”

   Trần Kình đành lấy hai thanh chocolate, thanh cho Lâm Uyển, thanh vứt cho khỉ con. Khỉ con ăn ngon lành xong trèo lên cây còn cười khanh khách mấy tiếng với họ. Lâm Uyển vui vẻ cười hì hì, với Trần Kình: “Nó cảm ơn đó.”

   Trần Kình nhìn nét mặt tươi cười của , hơi ngẩn ra, rồi nghiêm túc : “ đúng, nó là tạm biệt.”

   Nghỉ lát lại tiếp tục lên đường, đến động Nữ Thần nhìn ngay thấy miếu Nữ Thần sau đó lại ngồi xe cáp xuống núi. Buổi trưa ăn cơm tại nhà dân đặt trước, cơm nước khá thịnh soạn, còn có thịt lợn mỡ nổi tiếng nhất của người Moso[3]. Lâm Uyển rất hứng thú với cách trang trí của người ta, ngừng hỏi hết cái này đến cái khác, còn được chủ nhà đồng ý cho chụp rất nhiều ảnh. Trần Kình nhìn dáng vẻ lúc chạy chạy lại, lúc tò mò hay chuyên tâm, cảm thấy còn ngọt ngào hơn cả uống mật ong.

   [3]Người Moso được biết đến như một ̣ng đồng duy nhất tại Trung Quốc còn duy trì chế độ mẫu hệ và tập tục « tẩu hôn », phụ nữ Moso được tự do đương và những đứa trẻ sinh ra cần biết cha mình là ai.

   Ăn xong lại đến mấy nơi đặc sắc rồi ngồi thuyền về chỗ ở. Nghe buổi tối có đốt lửa trại, Trần Kình chẳng hứng thú nhưng Lâm Uyển tò mò, đành cùng dự cuộc vui. Trong khoảng sân rộng lớn khách khứa ngồi đầy, nam nữ Moso trẻ tuổi trang phục lộng lẫy nhảy ở giữa, họ nhảy rất hưng phấn, khách còn hưng phấn hơn cả người nhảy, gào thét khoa chân múa tay. Trần Kình cẩn thận che cho Lâm Uyển tránh bị người khác lợi dụng, sau đó dứt khoát lôi rời đó trước.

   ngờ về khách sạn vừa tắm xong liền mất điện, Lâm Uyển quấn khăn tắm ngồi ghế mây cạnh cửa sổ, vô cùng buồn chán ngắm trời sao bên ngoài, xui xẻo thay, đến sao cũng sáng bằng đêm qua.

   Thấy Trần Kình, trơ trẽn tiến đến chen nhau chiếc ghế với , oán trách: “Thà ở đó thêm lúc, còn có hát đối nữa...”

   Trần Kình cười hi hả : “Hát đối có gì lạ đâu, hai ta cùng có thể đối.”

   Lâm Uyển liếc nhìn , ý thức được hành động mờ ám hoàn toàn vô dụng bèn “hừ” tiếng tỏ ý thèm.

   Trần Kình ôm lên đùi mình, bằng giọng tiếc nuối: “Uyển Uyển, tôi vẫn chưa từng nghe em hát.”

   “Tôi cũng chưa từng nghe hát.”

   Lâm Uyển chỉ là but miệng đáp, ngờ khơi dậy hứng thú của Trần Kình, “Vậy tôi hát em nghe nhé?”

   hắng giọng, cười : “May mà có màn đêm yểm trợ, nếu đúng là hơi xấu hổ.”

   Lâm Uyển thấy từ ngữ này mới mẻ, cười nhạo : “ cũng biết xấu hổ?”

   “Sao tôi thể biết?”

   “Tôi còn tưởng độ dày da mặt cho phép làm những hành động mang độ khó cao thế này.”

   Trần Kình bật cười, véo tay Lâm Uyển cái coi như trả thù, giọng hung dữ: “Lại dám chửi khéo tôi, gan lớn quá nhỉ?”

   Lâm Uyển trốn sang bên, sốt ruột : “ định hát mau hát , tôi phải ngủ.”

   Trần Kình buồn bực: “Làm ăn buôn bán được nóng vội, , muốn nghe gì?”

   “Tùy.”

   “Ô, tôi biết bài nào.” Trần Kình nghĩ lát rồi hỏi: “ nghe nhạc của Trương Quốc Vinh chưa?”

   “Chưa.”

   Trần Kình than thở: “Đúng là hai thế hệ khác nhau, được rồi, vậy hát nhạc của ông ấy.”

   dứt lời liền hắng giọng mấy tiếng, mở miệng lại là câu: “Tôi phải uống ngụm nước” sau đó quay người chạy tìm nước. Lâm Uyển dở khóc dở cười, lúc quay lại phát dường như có thay đổi nào đó, hơi giống với mây trời ngày u ám, có thể vắt ra nước.

   Khi hát, cảm nhận thấy chấn động mạnh mẽ

   Cảm giác đầu tiên là bất ngờ, quả thực tưởng tượng nổi Trần Kình có thể hát bài có giai điệu mềm mại trữ tình kiểu này. thấy Trần Kình trước hết giống với người biết hát, nếu hát cũng phải hát mấy bài kiểu chiến tranh Đức quốc xã. Cảm giác thứ hai là, hóa ra giọng rất hay, lòng mà từ trước đến giờ, nghe những câu hoặc xấu xa hoặc vô lại của hoàn toàn có lòng dạ nào để ý chất giọng. Cảm giác thứ ba là giống hệt, làm gì có ai chưa từng nghe Trương Quốc Vinh hát chứ, “nghệ thuật” vốn là thứ phân biệt thế hệ. phải giọng giống Trương Quốc Vinh, mà là tình cảm chứa chan trong tiếng hát kia rất giống.

   Lâm Uyển nghe mãi nghe mãi bắt đầu ngồi yên nổi, Trần Kình như thế quả thực quá lạ lẫm. Nhưng cơ thể bị cánh tay siết chặt, thể cũng dám cựa quậy, dường như chỉ cần khẽ cử động chạm đến thứ gì đó nấp, nó xuyên thủng lớp giấy dán cửa sổ mỏng manh kia xông ra ngoài... Điều duy nhất khiến vui vẻ là, đây là bài hát tiếng Quảng Đông, hơn nữa là bài chưa từng nghe.

   Trần Kình hát rất say mê, Lâm Uyển nghe mà như chịu hành hạ, biết có phải do vấn đề thuyết tương đối, bài hát này dường như dài đằng đẵng chẳng có điểm cuối. Trần Kình màn đêm có thể yểm trợ, ra màn đêm càng dễ khiến con người ta bỏ phòng bị, trở nên mềm mại và yếu đuối hơn bao giờ hết. thấy tiếng hát của như sợi tằm xuân nhả ra, quấn từng vòng từng vòng quanh người trói lấy , còn như loại ma túy chí mạng, hít từng hơi từng hơi nhanh chóng làm tê liệt hệ thống trung khu thần kinh, khiến chìm đắm trong thế giới ảo giác...

   Cho đến khi Lâm Uyển bắt đầu giống con gà con mổ thóc, mới hiểu chẳng qua mình buồn ngủ rồi, ngờ Trần Kình hát còn có tác dụng thôi miên, cũng có thể do cả ngày nên kiệt sức. lẩm bẩm câu: “Bài gì mà dài vậy...” rồi ngả đầu vào lòng Trần Kình chẳng thấy động tĩnh gì.

   Trần Kình hát xong câu cuối cùng, cúi đầu gọi: “Uyển Uyển...”

   Chẳng ai trả lời, người ngủ mất rồi, trong phòng tối đen như mực, ngoài cửa sổ cũng có ánh trăng, Trần Kình giơ tay phải lên khẽ dịch chuyển ngón tay trò men theo gò má người trong lòng. Làn da mượt mà mang theo thứ ma lực khiến người ta phải mê mẩn. Trần Kinh bất giác bật cười, xưa nay mê rượu, chẳng ngờ lại gặp phải loại rượu khó kháng cự nhất trong đời người.

   Hôm nay nhìn thấy gương mặt tươi cười hề phòng bị của Lâm Uyển, liền nghĩ đến câu hát: “Gió xuân dù đẹp cũng sánh bằng nụ cười của em, người chưa từng gặp em thể hiểu được.” Từ sau khi nghe vô số lần bài “Bị quỷ ám”, nghĩ đối với Lâm Uyển thà là trúng tiếng sét ái tình còn hơn gọi là bị quỷ ám.

   Bài hát vừa rồi ra dài lắm, chẳng qua hát nhiều thêm mấy lần, cụ thể mấy lần cũng nhớ . có thể cảm nhận thấy Lâm Uyển hiểu ca từ, như vậy là tốt nhất.

   Trần Kình cúi đầu hôn vào má Lâm Uyển, ôm chặt vào lòng. chợt thắc mắc, Lâm Uyển khôn khéo thế này rốt cuộc ở trong trạng thái nào đây? Câu hôm nay của khiến vô cùng sợ hãi, sau đó tranh thủ lúc rảnh gọi điện thoại cho Lý Cẩn cách đây cả ngàn dặm. Lý Cẩn nghe miêu tả của xong cười , “ Trần, quá lo lắng rồi, đây chỉ là kiểu xúc động, suy nghĩ rất thường gặp”. Cúp máy, nghĩ bụng, đến lúc Lâm Uyển khỏi rồi chắc bệnh của cũng hết phương cứu chữa.

   Trần Kình lại mở miệng, giọng trầm ấm hơi khàn khàn, vẫn giai điệu như trước nhưng ca từ lại đổi thành giọng phổ thông: “Bước chân hai người vang lên trong đêm tối, cả đoạn đường bị rượt đuổi mà ánh mắt em vẫn ngây thơ như xưa, đây là thắc mắc tôi từ lâu giấu kín... Em cần tránh né trái tim đơn, cho dù thế giới tàn nhẫn hơn tưởng tượng của chúng ta, tôi che đôi mắt trống vắng, chỉ vì muốn thấy em hồn nhiên... Chúng ta ôm nhau để sưởi ấm, dựa dẫm nhau để sinh tồn, cho dù trong biển người mênh mông, ta sắp rơi vào...”

   Bài vừa rồi là “Ngày lạnh nhất”, còn bài này là “Sưởi ấm”.

   thế giới nhiều người như vậy nhưng chẳng mấy ai khiến bạn cảm thấy ấm áp, bao giờ nhiều hơn người mà bạn cần nhất. Nếu mất rồi, có thể thấy trước, quãng đời còn lại của mình dường như vẫn cứ tiếp tục xán lạn, nhưng rất lạnh lẽo.

   có tiếng chó sủa làm đồng hồ báo th tự nhiên, Lâm Uyển liền ngủ quá giấc, tỉnh dậy là chín giờ. Tiếng mưa rả rích truyền vào từ bên ngoài cửa sổ, chạy qua nhìn, bầu trời u ám, ranh giới giữa trời và đất, núi và sông trở nên mơ hồ. Hạt mưa rơi xuống mặt nước tạo nên những vòng xoáy bé, từng vòng từng vòng gợn sóng. Hồ Lô như vậy quả là có nét đẹp riêng khiến người ta thích tự đáy lòng.

   Ăn sáng xong, Trần Kình hỏi Lâm Uyển có mệt , mình vẫn khỏe, chỉ là chân hơi mỏi, liền tự nguyện bóp chân cho . xoa bóp rất thành thạo, mang sức lực chỉ đàn ông mới có, mạnh vừa phải. Lâm Uyển thư giãn rồi lại hơi buồn ngủ, Trần Kình thấy thế quyết định nghỉ ngơi nửa ngày.

   Lâm Uyển cảm giác lãng phí nửa ngày quá đáng tiếc, liền an ủi : “Du lịch là quá trình theo cảm tính, cần mực theo đuổi việc thỏa mãn thị giác. Ví dụ như bây giờ em nằm đây nghe tiếng mưa rơi, thoải mái hưởng thụ yên tĩnh này tốt hơn là ra ngoài dầm mưa mấy dặm rồi mệt quá sức à?”

   Lâm Uyển suýt bị mấy lời “cao siêu” hiếm thấy của thuyết phục, kết quả ngay câu tiếp theo lộ nguyên hình, “Mình em cứ từ từ cảm nhận nhé, tôi xuống tầng xem trận bóng đây.”

   Đến trưa, mưa vẫn rơi nhưng to, Trần Kình đề nghị ra ngoài ăn. Họ tìm tiệm để dùng bữa, Trần Kình đội Brazil cổ vũ thắng nên rất vui, dưới giới thiệu của chủ tiệm, gọi hai cốc rượu Quang Đương[4]. Sau bữa cơm tiện thể dạo chơi cửa hàng bên đường, Lâm Uyển nhìn thấy vô số đồ nữ trang tuyệt đẹp nên rất thích thú, liền dừng lại lúc chọn mấy chiếc vòng tay và dây chuyền.

   [4]Một loại rượu đặc trưng của vùng hồ Lô .

   Lúc thanh toán, thấy bàn túi đồ nhiều khủng khiếp, ra Trần Kình thu lại hết tất cả những thứ chọn xong lại bò xuống, dở khóc dở cười nhưng Trần Kình chẳng hề để ý, : “Nếu thích mua hết chứ, dù sao cũng chẳng đáng bao tiền.”

   buồn bực lẩm bẩm: “ phải chuyện tiền.”

   Trần Kình cười hỉ hả: “Tôi biết, hiếm khi thấy em thích thứ gì đó, coi như tôi tặng em.”

   rồi rút ví thanh toán, sau đó nhét chiếc túi mà bà chủ gói cẩn thận vào tay Lâm Uyển, ôm ra khỏi cửa hàng.

   Ra ngoài, trời đột nhiên mưa to còn nổi gió, chiếc ô phát huy được bao nhiêu tác dụng, Trần Kình kéo Lâm Uyển chạy nhanh về phía trước. Hai người cứ như chạy nạn, khi vào đến cửa chính khách sạn cả người bị ngấm mưa, ống quần còn nước. Trông đối phương ướt sũng thảm hại như chuột lột, hai người cùng cười phá lên, Trần Kình lau nước mưa mặt, hứng thú : “Lâu lắm chưa dầm mưa, .”

   Đáp lại tiếng hắt xì của Lâm Uyển. thấy ổn vội kéo lên tầng, đẩy vào phòng tắm bảo ngâm nước ấm. Dòng nước mạnh xối lên người cảm giác vô cùng thoải mái, Lâm Uyển hài lòng cảm thán tiếng, ngay sau đó liền hắt xì thêm hai cái. Ai ngờ chưa hưởng thụ nổi hai phút nước ấm bỗng hết, nước lạnh ùn ùn đổ ào xuống khiến kích động kêu lên thất thanh.

   Trần Kình ở ngoài lau tóc nghe thấy tiếng hét liền giật mình, vứt luôn khăn mặt xông vào mở cửa kính đến “rầm” cái, lo lắng hỏi: “Uyển Uyển sao thế?”

   Lâm Uyển với tay chỉnh nước ấm, nghe thấy tiếng cửa liền quay đầu. Lại là tiếng la thất thanh. Bàn tay nhanh chóng nắm lấy chiếc khăn tắm tường che người mình, nhưng khăn tắm gấp gọn gàng vẫn chưa mở hết ra nên hơi , chỉ che được bộ phận quan trọng.

   Trần Kình bước nhanh đến, quan sát từ xuống dưới rồi hỏi: “Sao thế?”

   “Bình nóng lạnh hỏng rồi, tự nhiên phun nước lạnh.”

   Trần Kình bấy giờ thở phào nhõm, ánh mắt rời khỏi đôi chân dài trắng nõn của , bình tĩnh : “Để tôi xem thử.”

   Quả thực dám tâng bốc điều kiện ngủ nghỉ ở đây, Trần Kình tay vặn vòi, tay thử nước ấm, mãi lúc sau mới trở về bình thường, quay đầu lại thấy Lâm Uyển lấy khăn tắm to quấn kín lấy người chỉ còn lại hai cánh tay gầy, đương nhiên còn cả xương quai xanh thẳng tắp khiến người ta thể bỏ qua. Trần Kình nuốt nước miếng : “Mau tắm .”

   Dứt lời, liền ra quên đóng cửa. Lâm Uyển giờ mới thở phào, vừa định cởi khăn ra bỗng nghe thấy tiếng cửa mở, ngay sau đó Trần Kình lại xuất , ánh mắt nóng bỏng khiến người ta dám nhìn thẳng. bất giác ôm lấy cánh tay, kẹp chặt khăn tắm, cảnh giác hỏi: “ định làm gì?”

   Trần Kình lên tiếng bước nhanh đến, Lâm Uyển lập tức lùi sau bước định ngăn chặn nhưng ̉ họng đột nhiên thắt lại, tiếng cũng thể thốt ra. Phòng tắm cũng chỉ có ít diện tích, lùi bước áp mình vào góc tường. Hơi thở Trần Kình đều, đứng cách nửa mét, ánh mắt nóng bỏng nhìn chằm chằm mang theo ý chí quyết tâm của mãnh thú khi quan sát con mồi.

   rất lâu rồi Lâm Uyển chưa thấy biểu lộ ánh mắt này, tim như ngừng đập. Ngay giây tiếp theo, xông ra ngoài như mũi tên lạc hướng, nhưng Trần Kình vươn cánh tay dễ dàng ngăn lại. Lâm Uyển bị ôm chặt trong lòng, cảm nhận được độ nóng khác thường người , còn ngửi thấy mùi rượu lúc hít thở. Trái tim lập tức loạn nhịp, vội vàng hỏi: “Trần Kình, quên đồng ý gì với tôi?”

   Trần Kình cúi đầu ngửi hương thơm cổ , nghe thấy câu hỏi bỗng ngừng lại, cười gượng : “Mẹ kiếp, ước gì tôi quên nó.”

   Lâm Uyển vùng vẫy trong lòng : “ lại giữ lời...”

   Trần Kình siết chặt , cúi đầu thầm bên tai: “Uyển Uyển, đừng cự tuyệt, xin em.”

   Hai chữ cuối cùng như than thở, nghe có chút yếu đuối, còn có chút thương cảm. Đại não Lâm Uyển bị đình trệ tức thời, Trần Kình nhân cơ hội giữ chặt sau gáy rồi cuồng nhiệt hôn, mạnh mẽ giày vò cánh môi mọng gợi cảm của , trước khi Lâm Uyển kịp phản ứng lại, dùng lưỡi khéo léo tách hàm răng khép chặt bắt đầu hôn sâu.

   Lâm Uyển nếm được vị rượu còn sót lại đầu lưỡi , nhớ đến lời giới thiệu của ông chủ, rượu Quang ương còn gọi là “rượu cưới”, thứ rượu các chàng trai Moso dùng để tăng thêm can đảm trước khi “tẩu hôn”. Rượu này nghe chỉ hơn ba mươi độ, nhưng bây giờ lại có chút mơ màng...

   Vòi hoa sen vẫn mở, làn nước ấm nóng nhàng phun xuống từ ̉nh đầu, chảy qua gương mặt dính vào nhau và đôi môi thể tách rời của họ, làm tăng thêm chút lưu luyến trong tình huống tại.

   Trần Kình tay ôm lấy Lâm Uyển hôn môi triền miên, tay còn lại men theo gáy nhàng trượt xuống, nhàng gạt mái tóc ướt át của sang bên, nhàng vuốt ve sống lưng trơn mịn của , gặp phải vật cản ngón tay lại nhàng hất ra. Trong đầu Lâm Uyển mảng hỗn độn, đến khi Trần Kình cho hít thở mới khôi phục ít ý thức, cũng lập tức cảm nhận được đường vân của vải dệt và mặt thắt lưng kim loại hơi lạnh cơ thể người đàn ông, còn cả thứ thể bỏ qua kia. cong người né tránh theo bản năng, bất lực : “Chúng ta nên thế này...”

   Trần Kình siết chặt vòng tay, khiến cơ thể và mình dính chặt kẽ hở, gục đầu xuống vai vừa khó chịu lại thêm chút tủi thân: “Uyển Uyển, em cứ coi như giúp đỡ tôi được ? Tôi nhịn suốt nửa năm rồi, em xem ...” rồi nắm lấy tay dẫn dắt Lâm Uyển, khẽ : “Nếu nhịn nữa sinh bệnh đó, chừng bây giờ có vấn đề rồi...”

   thiết tha , lại tiếp tục hôn cổ rồi trượt xuống xương quai xanh của . Lâm Uyển ngừng đấu tranh miệng lưỡi cách vô ích, nhắm mắt cam chịu mặc kệ , cho đến khi càng tiến xuống thấp hơn mới thể kìm nén rên rỉ thành tiếng. Người đàn ông ngày càng mạnh mẽ dùng môi và lưỡi trêu chọc, kết hợp tay còn lại vuốt ve lúc mạnh lúc giày vò thần kinh ngày càng yếu đuối của . Lâm Uyển cắn môi để mình phát ra chút thanh nào, hai tay bám chặt lấy vùng thắt lưng cường tráng của , móng tay đâm vào da thịt qua lớp áo sơ mi mỏng manh.

   Trần Kình giày vò nơi mềm mại của xong, lại xoay người để mặt áp vào bức tường. Lâm Uyển dính vào gạch men lạnh như băng, cả người bỗng run lên, lúc ý thức được mục đích của người đàn ông phía sau, giọng run run cầu xin: “Đừng ở đây.”

   Trần Kình mơ hồ “được”, vội vén mái tóc ướt của lên rồi hôn vào cái gáy trắng muốt, chốc chốcnhẹ hai cái, tiếp đến là xương bả vai, sau đó dọc theo từng đốt xương sống... Lâm Uyển bị ẩm ướt dịu dàng này giày vò đến phát điên, cảm giác tê dại từ xương sống nhanh chóng truyền đến từng ngóc ngách trong cơ thể. Nếu phải người sau lưng lấy đầu gối ép lên chân , nhất định trượt xuống như bãi bùn.

   Hai tay bất lực chống vào gạch men trơn ẩm, gạch men còn lạnh lẽo như lúc đầu, dường như cũng chẳng cứng nữa. Đầu óc càng ngày càng hỗn độn, trong mơ hồ cảm thấy mình nằm đệm êm, mệt mỏi sắp chìm vào giấc ngủ... Cho đến lúc cảm nhận thấy tiến vào mới kêu lên thành tiếng, nhất thời phân biệt nổi cảm giác nghẹn lại trong ngực mình là gì, muốn ngăn cản theo bản năng nhưng thể thôi miên chính mình “nhịn lát qua ngay thôi”.

   Trần Kình quả thực dùng toàn bộ sức kiềm chế tích lũy được suốt ba mươi năm sống mới có thể kiên trì đến bước này. Tiếng rên rỉ kia của Lâm Uyển giống như tấm thiệp mời, như tiếng súng lệnh sân vận động, hại suýt nữa giải tỏa. Cảm nhận được run rẩy của , sáp đến bên tai an ủi dỗ dành: “Uyển Uyển, đừng sợ.”

   Lần đầu tiên Lâm Uyển nhận ra tên của mình lại là câu thần chú, câu thần chú này hóa thành cọng rơm, ép gãy phòng tuyến cuối cùng, đồng thời cũng châm thẳng vào tuyến lệ của . Trần Kình thừa thế tiến vào, cảm nhận được chặt chẽ của , dịu dàng mà kiên định tiến lên từng chút , đồng thời hôn lên má Lâm Uyển, đầu lưỡi nếm nước mắt , mùi vị đau khổ hệt như tình của , còn có cả nhớ nhung.

   Còn chưa xa nhau, vậy mà bắt đầu nhớ nhung.

   Suy nghĩ này như chiếc kim đâm vào nơi mềm yếu nhất trong đáy lòng Trần Kình, khơi dậy ích kỉ và tàn nhẫn náu trong xương cốt . dung hòa chúng vào hành động, trong run rẩy của Lâm Uyển đến được nơi sâu thẳm. Nghe đâu đó là nơi gần nhất với tâm hồn người phụ nữ, như vậy mới có thể gần gũi với hơn. Sau đó lại tự an ủi nghĩ rằng, ít nhất trong khoảnh khắc này, thuộc về .

   Tiếng rên rỉ đứt quãng truyền đến bên tai như khúc ca thành nhịp điệu, Trần Kình giơ tay xoay mặt Lâm Uyển lại, nhìn vào mắt hỏi: “Đau ?” xong lại tiến vào mạnh mẽ, thỏa mãn khi nghe thấy la hét thấ thanh, nhếch khóe môi cách tà ác hỏi: “Thích ?”

   Lâm Uyển đờ đẫn đón nhận ánh mắt của , dường như nghe hiểu lời . Hoàn cảnh của tại rất gay go, lên nổi trời, xuống nổi đất, bị lực lớn dội vào khiến xương cốt toàn thân đều rã rời, ngay đến hồn phách cũng bay mất mấy phần. Nhưng hai, ba phần vẫn còn sót lại giúp trong trạng thái nửa mơ nửa tinh trải nghiệm cảm giác lạ lẫm khó tả ấy. cau mày : “Tôi khó chịu...”

   Giọng yếu ớt của lập tức thu phục nhân tố bạo ngược kêu gào trong cơ thể Trần Kình, ngừng lại, gục đầu lên bờ vai , vừa bất đắc dĩ vừa tủi thân than thở: “Tôi cũng khó chịu...”

   Cơ thể được hưởng thụ khoái cảm cực độ nhưng tinh thần lại chịu đựng hành hạ như lăng trì. Nhìn khuôn mặt trước mắt hệt như bông hoa bị nước mưa thấm ướt kia liền than thở trong lòng, khi bạn người, ấy là thiên đường, cũng là địa ngục. Chỉ để thoáng thấy thiên đường kia, phải luân hồi từng kiếp trong mười tám tầng địa ngục của ...

   Trần Kình ngây dại nhìn chăm chú người trước mặt lúc rồi nâng cằm lên, dùng sức mút lấy môi làm mưa làm gió. Dưới người cũng bắt đầu vòng quy luật hoạt động mới, dữ dội như cuồng phong bão táp. Lâm Uyển chịu nổi thế tiến công ngày càng dồn dập của , bắt đầu vùng vẫy, ôm chặt , dịu dàng động viên: “Uyển Uyển, rất nhanh ổn thôi, rất nhanh...”

   Mấy chữ cuối cùng bị chìm xuống trong hơi thở nặng nề, lời như đoàn tàu chạy hối hả kèm theo tiếng còi rít inh ỏi. giây trước khi bị nghiền nát, Trần Kình quên rời khỏi, run rẩy giải tỏa chân Lâm Uyển. Sau đó ôm chặt , hôn nồng nàn, giống như chúc mừng họ vừa sống sót sau tai nạn.

   Buổi chiều hôm nay trở nên hết sức yên tĩnh, cả thế giới dường như chỉ còn lại hai thứ thanh: Tiếng tí tách của mưa rơi xuống mặt nước bên ngoài cửa sổ và tiếng thở hổn hển lúc trầm lúc bổng trong phòng.

   Trước giờ dục vọng biến mất chỉ vì bị kiềm chế, mà sau khi tạm thời kiềm chế nó càng bùng phát mãnh liệt. Chiến trường từ phòng tắm chuyển đến giường, Trần Kình hôn Lâm Uyển từ đầu đến chân, mang theo từng chút thương sùng bái tôn thờ. Cảm nhận giống như ly kem từ từ tan chảy trước những câu nóng bỏng của mình, khẽ xoay người, chậm rãi chìm đắm trong cơ thể . Bao nhiêu cũng đủ, nơi ấm áp trú ngụ kia là đích đến mà luôn hướng tới, được quấn chặt lấy mới có thể yên lòng. như lữ khách lạc đường nhiều năm, cuối cùng tìm thấy điểm dừng chân...

   Lâm Uyển vẫn nhắm mắt dám mở ra, sợ mình lạc đường trong đôi mắt sâu đen láy của . Nhưng khi thị giác của con người bị vô hiệu, các giác quan khác càng thêm nhạy cảm, nhạy cảm đến đáng sợ. Cảm giác toàn thân đều tập trung tại điểm nào đó, tấm thân như chiếc thuyền con mặt biển, chìm nổi giữa những làn sóng cuộn trào.

   Con sóng lớn nhất ập đến, bị tung lên cao, cao đến mức như thể sắp chạm vào mây trời, tiếng la hét vang lên xé họng, dưới bất lực, vươn tay ôm chặt lấy người đàn ông trước mặt. cũng ôm , hai người ôm nhau, cùng run lên, hơi thở hòa quyện giống như hai phiến lá dính chặt lấy nhau trong giông tố, giữa trời đất chỉ có hai người họ với nhau...

   Dư vị trong miệng mãi chưa thể lắng xuống, Lâm Uyển gác đầu lên thành giường, mắt mở to nhìn xa xăm lên trần nhà. Trần Kình chậm lại rồi gần thêm chút, hôn lên má , vuốt ve cơ thể thấm lớp mồ hôi mỏng của , thầm thổi bên tai : “Uyển Uyển...”

   Lâm Uyển bỗng “suỵt” tiếng, khàn giọng : “ nghe xem.”

   Trần Kình nghe lời vểnh tai nghe, dường như có tiếng hát mơ hồ xen lẫn tiếng mưa rơi, dù nghe nhưng cũng có thể cảm nhận thấy giai điệu du dương đó.

   Nụ cười mờ ảo gương mặt Lâm Uyển, khẽ : “ là hay.”

   “Chắc là chúng hẹn buổi tối trèo lên cửa sổ đây.” Trần Kình cười nhạo : “Có điều, tôi thích nơi này.” rồi ngẩng đầu nhìn vào mắt Lâm Uyển, hỏi: “Em thích ?”

   Lâm Uyển im lặng, liền chạm chóp mũi mình vào chóp mũi , trách móc: “Hỏi em kìa, heo con.

   Lâm Uyển khó chịu vì bị cọ cọ vào, trong suy nghĩ lên chiếc mũi heo, vừa tức vừa buồn cười, muốn đẩy ra nhưng phát hai tay đều bị giữ chặt giường, mười ngón tay đan xen nhau, thể nào cựa quậy.

   Trần Kình lấy ngón cái tay phải nhàng gãi vào lòng bàn tay , cười hỏi: “Thích ?”

   Lâm Uyển “ừ” tiếng qua loa bằng mũi nặng nề, nghe rồi lại mỉm cười rực rỡ, vô cùng hài lòng: “Tôi cũng thích.” Trong tiếng cười, hơi thở nóng hổi phả lên mặt .

   Trần Kình còn dây dưa lúc mới chịu nhấc người dậy, véo mũi cách cường điệu giúp hồi thần. Lâm Uyển kinh ngạc nhận ra, trong con ngươi đen láy của lại có mảnh trăng non sáng lấp lánh, rất đẹp.

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển bị tiếng chuyện điện thoại của Trần Kình đánh thức. Trời tối, trong phòng mở đèn, tiện tay nhặt chiếc áo cạnh giường khoác lên rồi bước xuống. vừa đứng dậy hai chân mềm nhũn suýt khuỵu xuống, bèn vịn vào giường đứng dậy lần nữa, trong nháy mắt vô số hình ảnh lướt qua đầu, cuối cùng hóa thành tiếng than thở.

   Mặc dù Trần Kình ́ gắng nhưng Lâm Uyển vẫn có thể nghe thấy tức giận, hình như trong công ty xảy ra sơ suất gì đó. ngẩn người rồi về phía tủ quần áo, tay vừa chạm cửa tủ liền nghe thấy tiếng bước chân vọng đến từ phía sau, tiếp đó “bụp” tiếng, đèn sáng. Lâm Uyển quay đầu đối diện với biểu cảm phức tạp của Trần Kình, cúi đầu nhìn theo ánh mắt của , cũng sững sờ theo, thứ mặc người lại là sơ mi trắng ̉ đứng của , là chiếc hồi chiều bị dính mưa, bây giờ vẫn hơi ẩm...

   Trần Kình nhìn thẳng , bước đến : “Em nên ngủ thêm chút.”

   Lâm Uyển đỏ mặt, mắt nhìn xuống xắn tay áo rộng thùng thình, tìm lời để : “Công ty

   Vừa dứt lời lại muốn cắn lưỡi, nhưng Trần Kình chỉ có chút ngạc nhiên, để bụng : “Xảy ra chút chuyện hơi khó giải quyết.”

   “Vậy mau về .”

   Trần Kình nghi ngờ: “Còn muốn chơi cùng em mấy ngày...”

   Lâm Uyển tiếp lời: “ sao, sau này còn có cơ hội.” Nhận ra câu thỏa đáng, vội sửa: “Tôi là, sau này tôi còn có cơ hội.”

   Mãi lâu sau vẫn thấy trả lời, chỉ nghe được tiếng hít thở ̉nh đầu càng ngày càng rệt. Lâm Uyển thấy im lặng kiểu này quả là giày vò mệt mỏi, còn có cảm giác đến hít thở cũng trở nên khó khăn. Vừa ngẩng đầu liền đối diện với ánh mắt sâu thẳm như hồ nước của Trần Kình, có chút giống hồ Lô dưới ánh trăng chiếu rọi. Lâm Uyển vứt bỏ những suy nghĩ vớ vẩn này, tiếp tục vấn đề vừa nãy: “ phải du lịch chính là quá trình theo cảm tính...”

   Trần Kình bỗng cười phá lên nắm lấy vai , hết sức dịu dàng : “Được, tôi bảo người đặt vé máy bay, còn nữa, mau thay áo ra, coi chừng bị lạnh.”

   Mặt Lâm Uyển càng nóng hơn, chỉ muốn tìm lỗ nào chui xuống.

   ●●◦∞◦●●   đường về, Trần Kình liên tục nhận điện thoại, lúc sắp xếp công việc cách chi tiết, lúc vô cùng giận dữ chỉ bảo người khác. bỏ điện thoại xuống, dựa lưng vào ghế thở phào nhõm, day day ấn đường, vẻ mệt mỏi hề giấu giếm. Lâm Uyển biết hôm qua ngủ, cả đêm ngừng có người gọi điện thoại cho báo cáo tình hình. chỉnh điện thoại sang chế độ rung rồi đặt cạnh gối, cả đêm tỉnh dậy ít nhất năm sáu lần, vừa sáng ra liền vội vàng lên máy bay trở về.

   Đến thành phố B là bốn giờ chiều. Xuống sân bay, Trần Kình bảo tài xế đưa Lâm Uyển về, còn mình ngồi xe thư kí tới thẳng công ty. Trước khi chia tay còn dặn dặn lại về nhà phải ngủ giấc cho khỏe. Lâm Uyển nhìn đôi mắt vằn tia máu đỏ của , cuối cùng chẳng thể thốt ra câu quanh quẩn trong đầu suốt nửa ngày trời kia.

   Lúc này nhắc đến việc rời khỏi, có phải là “tuyết lạnh thêm sương”?

   Lâm Uyển mặt khinh thường bản thân nhân từ quá mức, nhưng về nhà việc đầu tiên là bật máy tính lên mạng, rất dễ tìm được rắc rối của Chí Thành. ra sáng hôm qua có người tự xưng là nhân viên rời Chí Thành, tố giác diễn đàn nổi tiếng nào đó rằng cấp trong bộ phận vật tư ta từng làm việc nhận tiền hoa hồng của nhà cung cấp, sử dụng vật liệu chất lượng đạt tiêu chuẩn mà đối phương cung cấp để lắp đặt phòng hạng sang. Nhân viên này còn cung cấp bản sao thư đến và của đôi bên, nghe lượng formaldehyde giải phóng của vật liệu vượt quá năm lần so với tiêu chuẩn, nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.

   Tin tức giật gân này lan truyền cách chóng mặt, cư dân mạng phản ứng vô cùng gay gắt. Việc càng xôn xao hơn là, chiều hôm qua, trong số chủ sở hữu mua bất động sản của Chí Thành có những người nhao nhao đến phòng kinh doanh để chất vấn. Sáng hôm nay họ liên hợp lại đến trụ sở Chí Thành giơ biểu ngữ phản đối, bên sáng loáng dòng chữ lớn “Chúng tôi ở nhà chết người”, “Chí Thành, Chí Thành, thành tín ở đâu?” Khí thế rầm rộ khiến vô số người đường dừng chân quan sát, ngay cả phóng viên đài truyền hình cũng vác máy quay phim đến.

   Chiều hôm qua, Trần Kình nhận được tin liền lập tức ra lệnh bắt đầu thủ tục điều tra khẩn cấp, đồng thời tuyên bố thanh minh mạng, chủ trương gồm ba điểm: Điều tra triệt để, vô hiệu tin tức, làm việc trách nhiệm.

   Sáu giờ tối hôm nay, Chí Thành mở cuộc họp báo phát biểu về tin tức. Trần Kình đích thân trả lời về việc này, trước tiên nhận lỗi với các chủ sở hữu bất động sản do ảnh hưởng tốt mà việc này gây ra, sau đó tuyên bố, qua điều tra nội bộ, việc nhận hoa hồng là có , nhân viên có liên quan giao cho cơ quan tư pháp tiến hành xử lí. Chí Thành bắt đầu công việc kiểm tra lại toàn diện, mười ngày sau công bố kết quả. Nếu chất lượng sản phẩm có vấn đề, Chí Thành chịu hoàn toàn trách nhiệm, chủ sở hữu bất động sản tổn thất bao nhiêu Chí Thành bồi thường từng đó.

   Lâm Uyển ngồi trước máy tính nhìn Trần Kình phát biểu màn hình. thay bộ âu phục tối màu, hề mệt mỏi sau đêm mất ngủ và chuyến bay đường dài, nét mặt bình tĩnh, ánh mắt kiên định, vừa đứng đó dường như có thể truyền đến cảm giác đáng tin cậy vô cùng. thể thừa nhận, giờ phút này, người xuất trước mặt người đàn ông có trách nhiệm.

   Lúc Trần Kình trở về là quá nửa đêm, Lâm Uyển nghe thấy tiếng cửa lập tức tỉnh dậy, nghe tiếng rón rén tắm rửa rồi vén chăn lên giường. sột xoạt nhích đến gần, vùi mặt vào hõm vai , còn như ghét bị tóc cản trở liền vuốt ra phía trước. Hơi thở ấm nóng của nhàng phả lên làn da nhạy cảm của , mang theo vị bạc hà mát lạnh. Lâm Uyển mở to mắt giữa đêm tối, khẽ thở dài.

   Mấy ngày liền Trần Kình đều về muộn, nhưng có muộn nữa dù là bốn giờ sáng cũng về, hơn nữa đều gọi điện báo trước. Lâm Uyển cảm thấy hoàn toàn cần phải như vậy, nhưng việc này thói quen được hình thành giữa họ. Mỗi lần cúp máy đều ngẩn người lúc, thể là cảm nhận gì, chỉ thấy trong lòng đau xót.

   Trần Kình dường như gắng sức nắm chặt từng phút giây ở bên . Mỗi tối đều ôm chặt, dù làm gì nhưng thân mật trong im lặng này càng khiến ruột gan rối bời. dám nhìn thẳng vào mắt , vì trong đó nhất định chứa đầy lưu luyến.

   Lâm Uyển tự với bản thân được nghĩ nhiều về chuyện của Trần Kình, nhưng hằng ngày lên mạng vẫn kìm được phải tìm đọc những tin tức liên quan đến Chí Thành. Sáng ngày thứ chín, Chí Thành công bố kết quả kiểm tra, hàm lượng formaldehyde vượt quá năm lần so với mức tiêu chuẩn, đồng thời cũng công bố cách xử lí đối với hơn năm nghìn căn hộ hạng sang sử dụng vật liệu loại này, lần lượt kiểm tra từng nhà và thay mới hoàn toàn.

   Việc Chí Thành trực tiếp thừa nhận vấn đề chất lượng đồng thời chấp nhận sửa chữa giành được lời khen ngợi, nhưng hậu quả vẫn khá nghiêm trọng, để lại vết nhơ trong thương hiệu của mình, cũng ảnh hưởng doanh thu của ngành bất động sản trong năm.

   Con sng này chưa lặng, con sóng khác ập tới. Ngày thứ mười, tin tức lại nổi lên, hai tỉ Chí Thành xin vay trước đó bị nhiều ngân hàng lấy cớ “căng thẳng nguồn vốn, rủi ro dự án lớn” để từ chối. Người trong ngành cho biết, nguồn vốn của Chí Thành đứt mạch, nhiều dự án chuẩn bị đối mặt với vấn đề đình công, Chí Thành phải hứng chịu khó khăn lớn nhất trong bảy năm kể từ khi thành lập.

   Cùng lúc này, trong phòng làm việc của Trần Kình tại trụ sở Chí Thành, Hướng Dương vứt di động lên sofa, mắng chửi: “Mẹ nó! Lại bắt máy, đúng là lũ vong ân bội nghĩa, trước kia thuận buồm xuôi gió cả ngày bám đuôi chúng ta xin bát cơm ăn, bây giờ mới xảy ra tí chuyện vặt vãnh trốn còn nhanh hơn thỏ.”

   Trần Kình ngồi sau bàn làm việc, lật xem báo cáo tài vụ mà thư kí vừa đưa tới, chẳng thèm ngẩng đầu, : “Cậu bình tĩnh chút , phải ngân hàng luôn như vậy sao? Vả lại trong lòng chúng ta cũng hiểu , việc này chẳng can hệ đến họ.”

   Hướng Dương “hừ” tiếng, đổi sang giọng bó tay: “Haiz, cậu xem, với ai đắc tội, cậu lại đắc tội với nhà họ Trương? Từ Bộ Tài chính đến CBRC[5], hễ là chỗ dính đến tiền đều có người nhà họ. Bây giờ câu của họ đá bay cậu khỏi giới tài chính rồi.”

   [5]CBRC: Ủy ban điền tiết ngân hàng Trung Quốc

   Trần Kình bỗng ngừng tay lại chút, lên tiếng rồi lại tiếp tục xem tài liệu. Hướng Dương đến ngồi xuống chiếc ghế đối diện , cười hỉ hả: “Tôi này người em, hay là cậu chịu uất ức theo Trương nương nhá, hi sinh mình cậu, hạnh phúc vạn người đấy, ha ha ha.”

   Trần Kình cười nhạo, vứt thứ trong tay xuống bàn, ngả người về sau day thái dương, uể oải : “Tôi chẳng cao thượng đến vậy, thà bảo ngàn vạn người chết thay tôi chứ tôi hi sinh bản thân vì họ.”

   “Đây chính là nỗi đau xót vì đứng nhầm đội à?” Hướng Dương thở dài, “Tôi hết đường rồi, ông cụ nhà tôi luôn cảnh cáo, thời gian nhạy cảm này đừng gây khó khăn cho ông, hay là cậu nhờ ông cụ nhà cậu chuyển lời, người nhà họ Trương có hung hăng đến mấy cũng phải nể mặt ông ấy chút chứ?”

   Trần Kình lắc đầu: “Bỏ , ông cụ tuổi cao nên hay nổi giận, còn phải giấu chuyện bên ngoài với ông ấy chứ, ngộ nhỡ xảy ra việc gì chắc tôi chịu nổi. Thà tôi mất công ty chứ thể lôi người nhà mình vào. Có điều, cậu yên tâm, những việc này đều bắt nguồn từ tôi, tôi nghĩ cách giải quyết.”

   Hướng Dương rời , Trần Kình dựa lưng vào ghế nhắm mắt nghỉ ngơi chút, trong đầu nhớ lại cuộc điện thoại lúc sáng, đối phương chính là kẻ châm ngòi cho đợt khủng hoảng này. Điện thoại vang lên ba tiếng có người nhấc, bên kia giọng vẫn bình thản, ung dung : “Tổng giám đốc Trần cuối cùng lo sợ rồi ư?”

   cười : “Tôi chỉ định nhắc nhở Trương tiểu thư chút, huy động nhân lực dồn ép tôi, sợ tôi quăng thứ trong tay mình ra à?”

   Bên kia cũng cười, tiếng cười trong trẻo: “Đương nhiên tôi sợ, nhưng bây giờ trong tay tôi cũng có thứ, phải gọi là đá chọi với đá, tôi đoán còn sợ hơn tôi...”

   nhếch miệng lên tiếng, đối phương lật bài ngửa xong lại kéo dài giọng: “Kể ra tôi quả rất khâm phục Lâm tiểu thư của , ta cũng rộng lượng, lại có thể chung sống với trai hung thủ hại chết vị hôn phu của mình mà oán hận, việc này nếu truyền ra ngoài biết người khác nhìn ta như thế nào...”

   nghiến răng : “Trương Vận Nghi, tôi cảnh cáo , đừng có động vào ấy, nếu đừng trách tôi làm chuyện này đến cùng.”

   yên tâm, chẳng qua tôi tìm cho mình lá bùa hộ thân mà thôi. Hơn nữa việc này ra cũng chẳng có lợi cho , tôi vẫn chưa muốn dồn đến đường cùng. cũng biết tình thế giờ rồi, vẫn là câu đó, nhà các cần nhà họ Trương, cũng cần tôi.”

   Lúc đó tức giận suýt cười nổi, đúng là loại phụ nữ ́ chấp hết thuốc chữa, dám chế ngự , so với thủ đoạn trước kia đối phó với Lâm Uyển, chỉ hơn chứ kém. bỗng sinh lòng thương hại người phụ nữ đầu dây bên kia, bèn dịu giọng nhiều: “Bây giờ việc này có hơi sớm chút, cuối cùng ai thắng ai thua vâ chưa kết luận được, cho dù phía các người thắng, đừng quên xưa nay chốn quan trường thời thế xoay vần, năm năm sau biết lại là thế cục gì, tới lúc đó sợ tôi hoàn trả gấp bội những việc của ngày hôm nay ư?”

   Bên kia thẳng thắn: “Tôi dám làm dám chịu, việc sau này để sau này hẵng , chơi bạc sợ gì thua bạc.”

   bật cười : “Được, là nữ trung hào kiệt, nếu khăng khăng như vậy, Trần Kình tôi chơi với đến cùng.”

   Trần Kình cúi đầu nhìn số liệu bày ra bàn, lỗ hổng nguồn vốn tiền tỉ rành rành trước mắt, ngờ thông minh nửa đời lại bị tên tiểu nhân và người phụ nữ làm khó. Có điều thương trường xưa nay đều là gió tanh mưa máu, từ thủ đoạn để đạt được mục đích nên cũng chẳng căm giận gì nhiều. Tục ngữ có câu “tiên trách kỉ, hậu trách nhân”, xảy ra chuyện trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân từ chính mình. Điều mấu chốt là, dựa núi núi đổ, tựa nước nước chảy, vẫn phải tự mình nghĩ cách.

   gõ đầu ngón lên mặt bàn, nhấc điện thoại nội bộ: “Hẹn gặp tổng giám đốc Đàm của Triều Huy cho tôi.”

   Ba ngày sau, tám giờ rưỡi tối, tại câu lạc bộ tư nhân nào đó ở Thành Đông.

   Đàm Hy Triết ung dung tới, Trần Kình ngồi sofa liếc nhìn đồng hồ, muộn hai mươi phút, chửi thầm “lập dị” rồi đứng dậy, mặt tươi cười tiến lên vài bước, bắt tay chào hỏi: “Tổng giám đốc Đàm quả là người bận rộn, gặp mặt dễ chút nào.”

   Đàm Hy Triết cười ha ha : “Hai ngày nay đúng là , vừa mới xuống khỏi bàn đàm phán, tổng giám đốc Trần muốn gặp tôi sao?”

   Tiếp viên nữ đợi ở bên lại gần rót rượu cho hai người, Trần Kình xua tay bảo họ ra ngoài, vừa rót rượu vừa nghiêm túc : “Muốn lời cảm ơn với .”

   Đàm Hy Triết ngồi xuống sofa đối diện, bắt chéo chân theo thói quen, ngạc nhiên: “Dựa vào đâu mà vậy

   Trần Kình rót đầy hai ly rượu, đặt chai xuống, chậm rãi : “Cám ơn lần này nhúng tay vào, mà đá thêm phát từ phía sau.”

   Đàm Hy Triết phì cười: “Đây phải là móc tôi chứ, gần đây tôi chẳng gây chuyện gì, bản thân còn bận bù đầu vì công việc ấy.”

   Trần Kình nâng ly rượu : “Kể ra hai ta quen biết nhau hơn hai mươi năm rồi, nhưng hình như vẫn chưa từng ngồi uống rượu riêng cùng nhau bao giờ. Nào, uống ly?”

   Ánh mắt Đàm Hy Triết từ ly rượu màu đỏ sẫm chuyển đến gương mặt đầy khí phách của người đối diện, cười : “Uống rượu được thôi, nhưng dù gì cũng phải có lý do nâng ly chứ nhỉ?”

   Trần Kình vui vẻ đáp: “Tiêu tan hiềm khích, lý do này đủ chưa?” rồi liền nâng ly rượu ngửa đầu uống cạn.

   Đàm Hy Triết nhìn ly rượu thừa lại giọt trong tay đối phương, lắc đầu cười : “Nhìn dáng vẻ này, nếu tôi thoải mái chút quả là giống nam tử hán rồi.” Dứt lời, ta cũng nâng ly rượu lên, uống xong còn lật ngược ly ra hiệu với Trần Kình.

   ta rót rượu cho mình và Trần Kình, chẳng quan tâm đến quy tắc rượu vang đỏ gì kia, cứ rót đầy cả ly rồi hai người chạm cốc rất tự nhiên, uống cạn lần nữa.

   Đàm Hy Triết lấy thuốc ra đưa cho Trần Kình điếu, châm lửa giúp , bản thân cũng châm thuốc hít hơi, : “Lần này nhà họ Trương làm quá rồi, có điều chỉ vì chút tình cảm nam nữ, có đáng ?” ta xong liền nháy mắt, “Nhưng lòng, tôi vẫn chờ kịch hay, xem cậu vì áp lực mà đồng ý làm rể hiền của nhà họ Trương.”

   Trần Kình hết sức nghiêm túc: “Đầu có thể rơi, máu có thể chảy, khí tiết nam nhi thể mất.”

   Đàm Hy Triết cười: “Quả là nam tử hán, tên này đúng là ông cụ non, từ lúc cậu còn rất khí phách, tôi đầu tiên gặp cậu tại trụ sở quân đội, cậu bị đánh ở đó mông nở hoa hết rồi mà cũng rên tiếng...”

   đứng bên liếm kem xem trò vui, mặc váy hoa...”

   phải váy, là quần.”

   “…”

   “Cậu bị đánh xong kéo quần lên còn mắng tôi, ‘con nhóc kia nhìn cái gì mà nhìn, nhìn nữa tao lột quần mày’.”

   Trần Kình phá lên cười, gạt tàn thuốc : “Vậy nên hai ta kết thù từ vụ đó?”

   Đàm Hy Triết cũng cười, “Ồ , khi đó cậu tưởng tôi là con , bị tôi nhìn thấy mông nên thẹn quá hóa giận, gặp mặt là xoi mói tôi.”

   “Ai bảo lúc đó giả , ngay đến Phương Chính còn gọi là chị họ, sau này nghe ở nhà hai hôm bị ‘chị họ’ này dọa cho sợ phát khiếp...”

   “Chẳng còn cách nào, hồi sức khỏe tốt, thầy bói bảo phải giả đến mười tám tuổi.”

   Hai người chuyện xưa lúc, đối đáp lẫn nhau, lúc này mới nhận ra mâu thuẫn dường như thể hóa giải chẳng qua là do tính trẻ con và thiếu niên bồng bột mà thành. Sau cùng, Đàm Hy Triết bùi ngùi : “ đấu hơn hai mươi năm rồi, cứ để cho mấy ly rượu này trừng phạt cậu, lòng tôi có chút cam tâm.”

   Trần Kình đáp: “Vậy được, tôi cho cơ hội để lòng thấy công bằng. Còn nhớ mảnh đất số 103 trong cuộc đấu thầu lần trước , khi đó các quyết tâm giành lấy, cuối cùng vẫn bị chúng tôi dùng 1,3 tỉ mua về, bây giờ giảm cho theo mức giá cuối cùng đưa ra khi đó, thấy sao?”

   Đàm Hy Triết nháy mắt, giễu cợt : “ ngờ cậu lại mưu tính với tôi đấy, muốn lấy tiền từ chỗ tôi h

   “Lấy tiền là , nhưng phải mưu tính, mấy mảnh đất trong tay tôi có lẽ đều được người ta thèm muốn, chỉ cần tôi ra, bảo đảm sáng sớm ngày mai đua nhau cướp.”

   “Về lý là vậy, nhưng bây giờ phải cậu lợi dụng tôi sao, nếu các cậu xảy ra chuyện liệu có phải tiếp tục rắn với tôi?”

   “Lời này sai rồi.” Trần Kình ràng từng lời: “Đây chẳng qua là thời cơ, những chuyện mất mặt ngày trước bây giờ cứ nghiến răng cho qua. Tuy tôi vẫn chướng mắt với số chuyện của nhưng tôi rất đồng tình với nguyên tắc kinh doanh của . Chúng ta nên phí sức vào việc tranh đấu lẫn nhau, thêm kẻ thù chẳng bằng thêm đồng minh. Tôi tin chỉ cần hai ta liên kết lại, ngành bất động sản của thành phố B này có phần của kẻ khác.”

   Lâm Uyển ngủ đến nửa đêm bị tiếng động trong phòng khách đánh thức. đến đó bật đèn xem thử, ra là Trần Kình về vấp phải sofa. còn chưa đến gần mùi rượu xộc lên mũi, nhìn Trần Kình bước loạng choạng đến gần, chẳng hề suy nghĩ liền chạy qua đỡ .

   Trần Kình khách khí đè hẳn nửa trọng lượng cơ thể lên vai Lâm Uyển, còn cười mà như với hỏi: “Vẫn chưa ngủ hả, đợi tôi đấy à?”

   vừa vừa với tay qua định sờ lên mặt , Lâm Uyển né tránh, cau mày phàn nàn: “Sao uống nhiều thế này?”

   “Tôi vuiiiii.” Trần Kình cười cười, dài giọng như thằng ngốc rồi lại xua tay mắng: “Thằng khốn Đàm lão nhị này, đợi lần sau rơi vào tay ông, xem ông vứt mày vào vò rượu...”

   chửi mắng bỗng sắc mặt thay đổi, đẩy Lâm Uyển ra rồi bước nhanh vào phòng vệ sinh, vào rồi còn quên đóng cửa. Nghe thấy tiếng nôn ọe và tiếng xối nước vọng ra từ bên trong, Lâm Uyển đứng nguyên chỗ cũ sững sờ lúc, sau đó chạy vào bếp, lúc mang đồ quay lại phòng vệ sinh chẳng còn tiếng động. đợi ở cửa lúc thấy yên tâm liền mở cửa bước và

   Trần Kình chống hai tay vào bồn rửa mặt, đờ đẫn nhìn gương, nghe thấy tiếng động liền quay đầu, gương mặt nước, tóc cũng vương vài giọt, vẻ mặt ngỡ ngàng cứ như quen biết .

   Lâm Uyển đưa chai sữa trong tay cho : “Uống cái này.”

   Trần Kình nhận lấy, nghe Iời uống ừng ực cạn sạch, hết sức tự nhiên đưa lại cho Lâm Uyển chai sữa rỗng, sau đó khịt mũi kêu: “Phải tắm cái, hôi chết được.”

   Dứt lời liền cởi âu phục, tiện tay nhét vào lòng Lâm Uyển. Lâm Uyển bất lực đành nhận lấy, nhìn bắt đầu cởi cà vạt, uống nhiều nên bàn tay linh hoạt, càng cởi càng chặt. Nhìn cau mày đấu tranh với nút thắt cứ như định thít chặt mình đến chết, Lâm Uyển : “Để tôi giúp.”

   vừa xong hối hận, loay hoay lúc, sau khi thất bại lại càng hối hận. Mùi thuốc lá trộn lẫn rượu, thêm cả mùi sữa mà Trần Kình thở ra xộc lên mặt khiến thêm hồi hộp, động tác tay càng vụng về.

   Trần Kình thấy nhọc nhằn cũng hiểu ý ngồi lên nắp bồn vệ sinh. Lâm Uyển đứng giữa hai chân , cúi đầu xuống, dùng cả móng tay mới cởi được cà vạt. bỗng nhõm như vừa hoàn thành nhiệm vụ gian khổ, cười : “Xong rồi.”

   Vừa ngước lên liền bắt gặp đôi mắt dịu dàng như làn nước ấm của , giữa màu đen và trắng, ngoài những tia đỏ nhàn nhạt còn có thứ ngập tràn, chân thành chút phòng bị. Trong lúc Lâm Uyển ngẩn người, hai cánh tay Trần Kình ôm lấy eo, cọ đầu mình vào lòng , thầm: “Uyển Uyển, em tốt.”

   Lâm Uyển bị đánh úp, sợ đến mức lập tức giơ hai tay lên, tư thế như đầu hàng mà chính mình cũng hề biết. khàn giọng : “Mau bỏ ra.”

   “Cho tôi ôm lát, lát thôi.” Trần Kình mơ hồ , cánh tay siết lại chút khiến vòng eo Lâm Uyển áp sát vào . Hơi thở của phả nóng làn da qua lớp áo ngủ mỏng manh, hình như Lâm Uyển nghe thấy tiếng nhịp tim dồn dập, biết là của mình hay là của ...

   Người đàn ông lẩm bẩm trong vô thức cứ như mê, chỉ có biết những gì . Hai chữ đó còn hơn vô số những lời thương đời này, mà cũng chỉ là lời thương, vì nó thành công trong việc khơi dậy cảm xúc mềm mại chôn vùi tận sâu đáy lòng . hốt hoảng nhận ra đó gọi là “bản năng người mẹ”. chợt có ảo giác, dường như lúc này bao dung đứa con ngỗ ngược của mình.

   Mãi đến khi trước ngực vang lên tiếng ngáy nhè , Lâm Uyển mới bật cười, giơ tay xoa xoa mái tóc ướt của , bất lực khẽ : “ phải định tắm à, sao ngủ mất rồi.”

   Sáng sớm hôm sau, ánh nắng chiếu vào phòng qua khe hở từ chiếc rèm cửa sổ khép hờ. Lâm Uyển mở mắt, bị giật mình bởi gương mặt phóng to phía trưóc, lúc này mới phát ra mình với áp trán vào nhau. Hơi thở vẫn có mùi rượu nhàn nhạt, còn cả vị bạc hà của kem đánh răng. Lâm Uyển nhớ lại tối qua, lúc gọi dậy bảo tắm rửa đánh răng, nghe lời súc miệng xong còn hệt như trẻ con, mở miệng hà hơi để kiểm tra...

   Lâm Uyển thầm than thở lùi người ra sau, phát tay phải bị Trần Kình nắm lấy còn cảm giác, láng máng nhớ lại từ tối qua lên giường xong là tư thế này.

   Trần Kình bị đánh thức vì hành động của , “ưm” tiếng. Mặc dù chưa mở mắt, nhưng sống chung thời gian dài khiến Lâm Uyển có thể đoán ra tỉnh rồi, chỉ là chịu đối diện với thực.

   Lâm Uyển thầm thở dài, thở dài vì mình lún sâu trong bùn, và cả cũng thể thoát khỏi. nén nỗi lòng xuống, bình tĩnh lên tiếng: “Trần Kình, buông tay .”

   cảm thấy bàn tay nắm lấy mình bỗng run lên rồi lập tức siết chặt, chặt đến mức làm tay đau, hơi thở trước mặt cũng ngày càng dồn dập. Lâm Uyển biết mình lại chọc tức rồi, bỗng chốc trong đầu ra vô số hình ảnh của những buổi sáng sớm bị trừng trị, cảm thấy sức lực của bàn tay càng ngày càng lớn. muốn nhảy lên, nhưng trong lòng dường như lại ciọng đâu, làm những chuyện tổn thương mình”.

   Hơi thở của Trần Kình dồn dập cũng dần dần bình ổn trở lại, lúc này mới dùng giọng khàn khàn đặc trưng buổi sáng : “Qua mấy ngày nữa là đến sinh nhật em rồi, cùng tôi đón sinh nhật được ? Tôi có quà tặng em.”

   Lâm Uyển bỗng thấy cay mắt, giọt nước mắt bỏng rát biết nhanh chóng tràn đầy khóe mi từ khi nào. nhắm mắt gắng sức để chúng làm lộ tâm tư của mình. Rất lâu sau mới có chữ “được” phá tan im lặng. thanh đó đầy ắp chua chát, giống lời ra chút nào.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 10: Người thân   Thời gian là thứ công bằng nhất, nó vì có người sắp chịu giày vò mà tăng nhanh tốc độ, càng vì có người sinh lòng lưu luyến mà bước chân chậm lại. Loáng cái đến sinh nhật Lâm Uyển, ngày này chẳng có gì đặc biệt, mặt trời ló ra từ đằng Đông, ánh nắng ấm áp xuyên qua cửa kính chiếu lên giường, đồng hồ báo thức reo vang đúng sáu giờ rưỡi.

   Đến khi Lâm Uyển vào phòng vệ sinh mới phát ra điểm đặc biệt, bàn chải đánh răng của vắt ngang cốc súc miệng, bên còn quẹt vệt kem đánh răng. ngẩn người hồi lâu mới chậm rãi nhấc bàn chải lên, lúc súc miệng phát nước trong cốc vẫn còn ấm.

   Lâm Uyển lòng chất chứa tâm , súc miệng xong rồi thay đồ, lúc đến phòng ăn, Trần Kình ngồi cạnh bàn xem báo. ngồi xuống, nhìn thấy bữa sáng trước mặt bỗng sững người, trứng rán hơi già còn hình dạng rất khó coi, cháo gạo hình như nấu thành cơm khô rồi lại thêm nước, chỉ hai món rau trộn trông còn tạm ổ

   Trần Kình liếc nhìn Lâm Uyển, bỏ báo xuống xoa tay : “Đừng chê, tuy hình thức hơi khó coi nhưng mùi vị cũng được.”

   Lâm Uyển khó hiểu ngẩng đầu hỏi: “ làm à?”

   “Ừ.”

   “Chẳng trách.”

   Trần Kình mất thể diện ho tiếng rồi : “Tự thỏa mãn chứ, cho em xem của tôi này.” rồi chỉ vào đĩa của mình, như : “So sánh là cội nguồn của hạnh phúc.”

   Lâm Uyển nhìn qua, nhất thời nhịn được nhếch miệng cười cái, xúc thìa cháo nếm thử, biết sao đây, chẳng còn thứ gì khó nuốt hơn thứ này. nghĩ lát vẫn : “Cái đó, tốt nhất đừng ăn, bị cháy khét rồi.”

   Trần Kình dửng dưng, nghe lời dùng đũa gẩy miếng trứng rán cháy ra. ăn dở bỗng có điện thoại, Lâm Uyển ăn xong thu dọn bát đĩa của mình vào phòng bếp, lúc rửa bát thoáng thấy trong thùng rác cạnh chân có đống vật thể đáng nghi. cúi đầu nhìn cẩn thận, ra là hai quả trứng rán cháy.

   giữ nguyên tư thế, lòng rối bời quan sát lúc lâu, mãi đến khi giọng của Trần Kình vọng đến từ phía cửa: “ làm cái gì đấy?”

   Lâm Uyển giờ mới phát trong tay mình vẫn cầm chiếc bát, vòi nước vẫn mở... vội vàng khóa vòi, ngẩng đầu hỏi: “ ăn xong rồi?”

   “Ừ.”

   “Đem bát qua đây.”

   “Ờ.”

   Dọn dẹp xong xuôi, Trần Kình đưa Lâm Uyển làm như thường lệ. bỗng dừng lại b nhìn ra ngoài cửa sổ, thấy vào cửa hàng hoa phía sau. Lúc ra ngoài, trong tay bó hoa lớn, hôm nay mặc bộ âu phục màu đen trông vô cùng sang trọng và tuấn, Lâm Uyển nhìn cầm bó hoa bước từng bước lại gần mà trong đầu xuất những liên tưởng cũ rích.

   Lúc lên xe Lâm Uyển mới nhìn ra là bó hoa hồng trắng, đưa hoa cho : “Cho em này, thấy cửa hàng hoa mới nhớ ra chưa từng tặng hoa cho em.”

   Lâm Uyển nhận lấy, khẽ : “Cám ơn.”

   Nhìn hoa hồng trắng kiều diễm, bất giác nhớ đến bó hoa tử uyển ở Tây Sơn kia, từng tặng hoa cho . chợt thấy thất vọng, trí nhớ của mình lại còn tốt hơn , chẳng qua là bó hoa dại mà thôi. Nhưng chẳng thể ngăn cản mạch suy nghĩ của bản thân, rất nhanh liên tưởng từ hoa dại sang nhiều thứ.

   nghĩ đến cái đêm hôm đó, nhạc khơi gợi lòng thương cảm khiến muốn dựa dẫm vào , coi như chiếc phao cứu mạng nên đáp lại cách nồng nhiệt... Và rồi trở thành chiếc phao cứu mạng của , lôi trở lại từ bàn tay tử thần, đến tận hôm nay vẫn nhớ sắc mặt trắng bệch của ...

   Khi xe dừng, Lâm Uyển mới vùng vẫy thoát ra khỏi chuyện cũ, Trần Kình : “Buổi trưa tôi đón em ăn.”

   Cổ họng Lâm Uyển hơi nghẹn ngào “ừ” tiếng rồi vội vàng xuống xe, như thể hốt hoảng trốn chạy điều gì đó.

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển bồn chồn bất an cả buổi sáng, bó hoa hồng trắng ở góc bàn luôn có thể dễ dàng bẻ ngoặt sức chú ý của . Tiểu Tạ lo lắng: “Tại sao bạn trai cậu tặng cậu hoa hồng đỏ nhỉ, nhưng hoa hồng trắng cũng rất đẹp, tượng trưng cho thuần khiết, cao quý và ngây thơ...”

   Lâm Uyển nghe thấy, tự cười bản thân, “thuần khiết” ưuổi trưa, còn chưa tới mười giờ, Trần Kình gọi điện bảo ở ngoài tòa soạn. đưa đến nhà hàng lớn ở khu vực yên tĩnh, trang trí quá lộng lẫy nhưng rất có tiếng ở vùng này, nghe muốn đến đây ăn cơm đều phải đặt trước ba ngày. Xuống xe, nắm lấy tay Lâm Uyển cách tự nhiên, : “Uyển Uyển, lát nữa phải gặp người.”

   Bước chân Lâm Uyển bỗng ngừng lại, ngạc nhiên hỏi: “Ai thế?”

   người rất muốn gặp em.” Thấy vẻ mặt do dự của , liền bổ sung: “Yên tâm, tôi hại em.”

   Lâm Uyển khỏi hoài nghi trong lòng, nhưng cũng đoán được nguyên do.

   Phục vụ dẫn họ qua hồ nước có quái thạch đứng sừng sững ở đại sảnh tầng , lên gian phòng bốn người tầng hai, bên trong người ngồi. Người đó thấy họ bước vào lập tức đứng dậy, là người đàn ông năm mươi, sáu mươi tuổi, mặc áo sơ mi màu xanh đen thắt cà vạt, dáng người gầy nhom, sắc mặt nhợt nhạt, dung mạo tuấn tú, nhưng trán hằn những vết sầu muộn.

   Lúc Lâm Uyển nhìn gương mặt người này, lập tức chết lặng tại chỗ. Người đàn ông thấy vẻ mặt vô cùng phức tạp của , mở lời có chút khó khăn: “Uyển Uyển...” Giọng khàn khàn, dường như muốn nhiều hơn nữa nhưng biết nên bắt đầu từ đâu. Lâm Uyển cũng chẳng để ông có cơ hội, sau vài giây đờ đẫn, quay người xông ra ngoài.

   gương mặt người đàn ông thương cảm sâu sắc, Trần Kình với ông: “Bác đợi chút, cháu xem thế nào.”

   Lâm Uyển bước thoăn thoắt xuống tầng, đến đại sảnh bỗng dừng chân, chỉ về phía gian phòng, chất vấn Trần Kình đuổi theo: “Chuyện này là thế nào?”

   Trần Kình bình tĩnh trả lời: “Cha em rất muốn gặp em, tôi có sắp đặt chút.”

   Lâm Uyển nghe thấy “hừ” nhạt tiếng, nghiến răng mỉa mai : “ quan tâm nhiều quá đấy, ngay đến việc gia đình tôi cũng phải nhúng tay và

   Trần Kình tỏ thái độ gì, Lâm Uyển lúc này như con nhím xù lông, những chiếc gai sắc nhọn ấy khiến người ta phải đau lòng. thầm thở dài, đến gần thành giải thích: “Uyển Uyển, phải tôi cố tình can thiệp chuyện riêng của em, chỉ là tôi hi vọng sau này em có chỗ dựa, cho dù ông ấy hoàn toàn đúng nhưng dẫu sao vẫn là cha ruột của em, cũng là người thân nhất với em thế giới này.”

   Lâm Uyển khịt mũi, nản lòng: “ phải tôi muốn gặp ông ấy, là ông ấy chịu gặp tôi.” cười gượng, “ bốn, năm năm tôi chưa gặp ông ấy, vừa mới nhìn thấy ông ấy tôi cảm thấy rất xa lạ, thậm chí tôi biết nên mở lời với ông ấy ra sao.”

   Trần Kình đặt tay lên vai , đau lòng : “Uyển Uyển, tôi có thể hiểu tâm trạng của em...”

   Lâm Uyển cười khổ, “ thể hiểu đâu.” gạt tay xuống : “Người nắm mọi thứ trong tay như vĩnh viễn hiểu được.”

   Trần Kình im lặng lúc, dịu giọng hỏi: “Nhưng tại cha em hối hận lòng, em thể cho ông ấy thêm cơ hội sao?”

   Lâm Uyển sững người lên tiếng, tia đấu tranh lướt qua trong mắt, liền nghe : “Em cũng thấy cha em rồi đó, bây giờ sức khỏe của ông ấy tốt...”

   Lâm Uyển bỗng ngẩng đầu hỏi: “Ông ấy sao rồi?”

   Trần Kình nhìn vào mắt , khẽ : “Tiểu đường loại 2 dẫn đến ung thư não.”

   Lâm Uyển trợn trừng mắt dám tin, lẩm bẩm : “Ung thư? Sao lại như vậy?”

   Trần Kình thở dài: “Năm trước tôi tìm cha em, mong rằng mọi oán hận giữa hai cha con tiêu tan, lúc đó tình trạng của ông rất nghiêm trọng, luôn phải ở bệnh viện để theo dõi.”

   Lệ h lên trong mắt Lâm Uyển, vặn hỏi: “Tại sao với tôi?”

   “Uyển Uyển, lúc đó cảm xúc của em ổn định, tôi lo em bị kích động, cha em cũng nghĩ như vậy, mấy năm nay ông ấy luôn hổ thẹn, nhớ lại tất cả những gì mình làm trước kia ông ấy càng có mặt mũi nào đối diện với em...”

   Lâm Uyển bỗng cười khẩy thành tiếng, “Đây là logic gì thế? Cứ giấu tôi như vậy, nếu ông ấy ...” thể tiếp, giơ tay bịt miệng, nước mắt tuôn trào.

   “Uyển Uyển!” Trần Kình lấy trong túi ra chiếc khăn tay giúp lau nước mắt, an ủi: “Em đừng lo, cha em sau đó làm phẫu thuật, rất thành công, bây giờ trong giai đoạn hồi phục.”

   Lâm Uyển lắc đầu : “Mọi người nên như vậy.”

   Dứt lời, liền chạy nhanh đến gian phòng vừa nãy. Trần Kình nhìn bóng vội vàng rời , mỉm cười rồi thở dài. Dạo này hút thuốc quá nhiều, tự nhiên ngừng hút lại thấy hơi thèm, nghĩ rằng cha con họ lâu ngày gặp lại, chắc chắn chuyện rất lâu, liền tìm ngay nơi thanh tịnh để hút thuốc.

   ●●◦∞◦●●   Ông Lâm suy sụp tinh thần ngồi đó, nghe thấy tiếng cửa liền ngẩng đầu, thấy Lâm Uyển mắt ông bỗng sáng rực, đứng dậy vui vẻ gọi: “Uyển Uyển!”

   Lâm Uyển chợt dừng bước, cảm giác lạ lẫm xen lẫn quen thuộc kia lại bùng lên lần nữa. khụt khịt, bằng giọng mũi: “Cha...”

   Ông Lâm vừa vui vừa bất ngờ, vẫy tay : “Uyển Uyển mau lại đây.”

   Lâm Uyển mừng mừng tủi tủi bước đến, do dự lúc rồi ngồi xuống đối diện, nhìn gần thế này quả trông ông già nhiều lắm, nghẹn ngào lát rồi : “Con xin lỗi, con nên giận dỗi cha, con nên tới thăm cha

   Mắt ông Lâm bỗng đỏ hoe, nắm chặt bàn tay đặt bàn của con : “Uyển Uyển, là cha tốt, cha xứng làm cha, con gặp phải chuyện lớn như vậy mà cha thể ở bên con.”

   Lâm Uyển lắc đầu : “ qua rồi.”

   Ông Lâm áy náy: “Uyển Uyển, cha xin lỗi con, khi nằm viện hai năm cha coi như hiểu ra rồi, đây đều là báo ứng...”

   Lâm Uyển liền nắm lấy tay ông : “Cha đừng vậy.”

   “Người xưa cấm sai, người làm có trời biết. Cha và mẹ con làm tròn trách nhiệm của bậc cha mẹ, vứt bỏ đứa con của chính mình, bây giờ ông trời báo ứng tất cả. Thân thể này của cha coi như tàn, nếu phải A Kình giúp đỡ tìm được chuyên gia ngoại quốc làm phẫu thuật ngay cả năm nay cha cũng vượt qua nổi. Mẹ con cũng phải nhận cái chết oan uổng...”

   Lâm Uyển nghe thấy tên Trần Kình bỗng sững sờ, còn chưa kịp nghĩ cẩn thận lại bị kinh hoàng bởi câu tiếp theo của ông, ông vẫn xót xa tiếp: “Bà ấy còn trẻ như vậy...”

   Lâm Uyển môi run run hỏi: “Cha gì cơ? Mẹ làm sao?”

   Ông Lâm kinh ngạc lúc, hình như do dự có nên hay , Lâm Uyển lại gặng hỏi: “Rốt cuộc mẹ làm sao?”

   “Mẹ con qua đời từ năm năm trước rồi.” Ông Lâm trầm giọng, “Mười mấy năm trước bà ấy theo tên Hồng Kông kia di dân sang Mỹ, tên đó làm ăn kinh doanh đắc tội với người ta, bị người ta đặt bom trong xe ô tô...” Ông đến đây nghẹn lời, mãi lâu sau mới trở lại bình thường, nhìn vào mắt con , thương cảm : “Uyển Uyển, mẹ con chết thảm, đến xác cũng thể giữ lại toàn vẹn, con đừng trách bà ấy, được ?”

   Lâm Uyển lên tiếng, vẫn chưa tiếp nhận nổi tin tức này, “bom”... Cách giết người này mới chỉ thấy trong phim, tại sao có thể xảy ra với bà ấy... cũng thể giờ cảm giác của mình là gì,ứ như nghe thấy tin tức phát ti vi, thông báo vụ tai nạn do con người gây ra, vừa thổn thức lại vừa đau khổ.

   Đúng. Là đau.

   biết ngóc ngách nào đó trong cơ thể bắt đầu ỉ.

   Ông Lâm thấy con thẫn thờ ngồi đó bèn rút từ trong túi áo khoác thứ gói trong khăn vuông, cẩn thận mở ra rồi cầm lấy tấm ảnh đưa đến: “Đây là thứ còn giữ lại khi nhà họ thuê người thu dọn di vật.”

   Lâm Uyển dùng ngón trỏ dịch ảnh qua xem thử, tấm ảnh này hề xa lạ với , ngày trước trong quyển album gia đình cũng có tấm, chỉ có điều bị xé thành ba phần. Tấm ảnh chụp lúc tròn 100 ngày tuổi, cũng là tấm ảnh gia đình duy nhất trong nhà . Trong ảnh, người đàn ông tuấn, người phụ nữ dịu dàng, trong tay hai người bế đứa bé trắng trẻo mũm mĩm...

   Cha giọng run run, tiếp tục : “Mấy năm nay cha cứ hiểu ra, cha thù oán mẹ con, hận bà ấy tuyệt tình, còn liên lụy cả con, mãi đến dạo trước A Kình cho người tìm bà ấy mới biết bà ấy còn. Nhìn thấy thứ này mới biết, ít nhất trong lòng bà ấy vẫn có chúng ta...”

   Lâm Uyển ngẩn ngơ nhìn tấm ảnh, nghe thấy tiếng “lách tách” vang lên mới ý thức được mình rơi lệ, giọt lệ đó vừa hay rơi lên gương mặt của người phụ nữ trong ảnh, vội vã lau . nhìn dung mạo của người phụ nữ đó, trông bà ấy và mình giống nhau đến vậy, nhưng bà còn xinh đẹp hơn mấy phần.

   chiếc khăn giấy đưa đến trước mặt, bàn tay cầm chiếc khăn gầy gò nhợt nhạt, mạch máu xanh hằn làn da lấm tấm vết đồi mồi. Lâm Uyển thấy vậy mà xót xa trong lòng, vội vàng nhận lấy. Chưa lau khô nước mắt nghe thấy tiếng cửa phòng bị đẩy ra, hai cha con cùng ngẩng đầu nhìn, ra Trần Kình quay lại.

   bước nhanh tới, nhìn thấy tấm ảnh trước mặt Lâm Uyển, cau mày : “Bác trai, phải chúng ta ...”

   Ông Lâm hậm hực: “Ta nhất thời xúc động nên nhịn nổi.”

   Ánh mắt Trần Kình lại hướng về gương mặt Lâm Uyển, còn vương hạt lệ óng ánh, đau lòng hỏi: “Uyển Uyển, em vẫn ổn chứ?”

   Lâm Uyển gật đầu, dùng luôn ngón tay quệt nước mắt cho rồi ngồi xuống bên cạnh, nhìn ông Lâm : “Bác trai, sức khỏe bác vẫn trong giai đoạn hồi phục, phải tránh hao tổn tinh thần. Hôm nay là sinh nhật Uyển Uyển, hai cha con lâu gặp, chúng ta chút chuyện thoải mái nhé, được ?”

   Ông Lâm thu lại tấm ảnh, gật đầu: “Phải đó, Uyển Uyển, cha còn chưa chúc con sinh nhật vui vẻ kìa.” Dứt lời, ông lấy từ trong túi bên cạnh ra chiếc hộp tinh xảo đưa , xúc động : “Cha còn nhớ ngày trước con thích ăn chocolate hạt dẻ loại này, mỗi lần công tác về cha đều mang cho con hộp, còn con rất vui, bây giờ vẫn thích chứ?”

   Nhắc đến chuyện xưa, Lâm Uyển tránh khỏi có chút thất thần. Hồi đúng là thích ăn chocolate, nhưng sau nghĩ lại, chocolate khi ấy đối với chỉ là chứng minh, chứng minh rằng cha vẫn thương , vẫn nhớ đến . Từ đó về sau dần hình thành thói quen thích ăn đồ ngọt, bởi nó mang lại cho cảm giác hạnh phúc. Nhất thời những cảnh tượng ảm đạm ấy đều bị phơi bày, bỗng chú ý đến ánh mắt mong đợi của người đối diện.

   Trần Kình ôm vai , cười với ông Lâm: “ ấy bây giờ vẫn thích ăn đồ ngọt kiểu này, may mà ăn thế nào cũng béo, nếu nhất định biến thành heo con béo ú.”

   Nét mặt ông Lâm giờ mới thoải mái đôi chút, lại rút từ trong túi áo ra tấm thẻ đặt lên hộp, hơi áy náy : “Cũng biết con các con thích gì, con muốn gì tự mình mua nhé.”

   Lâm Uyển bừng tỉnh, vội từ chối: “ cần đâu, tiền cha gửi ngày trước vẫn còn rất nhiều, lương của con bây giờ cũng đủ dùng rồi.”

   Ông Lâm kiên trì: “Cầm lấy , bây giờ cha cũng chỉ có thể bù đắp cho con về mặt này thôi, người trẻ tuổi các con cần tiêu nhiều thứ, giao tiếp, du lịch, vui chơi, cái gì cũng cần tiền. Bây giờ có bạn trai rồi còn phải trang điểm ăn mặc đẹp đẽ cho mình chút

   Lâm Uyển bỗng nóng bừng, cũng tiện chọc phá, Trần Kình ở bên tương kế tựu kế: “Bác trai, câu này bác sai rồi, cháu lại mong Uyển Uyển đừng mặc đẹp quá, như thế cháu bị áp lực lắm.”

   Ông Lâm thấy con cúi đầu lặng thinh còn tưởng xấu hổ, ông vui vẻ cười phá lên, gương mặt nhợt nhạt cũng trở nên sinh động hơn nhiều.

   Bầu khí chuyển biến tốt đẹp, Trần Kình bảo người tới gọi món, chăm sóc đến cả sức khỏe của ông Lâm, món rau chủ yếu gọi những thứ dễ tiêu. Trong bữa ăn, ông Lâm hỏi thăm tình hình gần đây của con , vì Trần Kình có mặt nên ông tránh hỏi những chuyện vui, đa số chỉ hỏi về công việc và sinh hoạt thường ngày. Lâm Uyển hỏi câu đáp câu, trong thời gian ngắn mà phải tiếp nhận quá nhiều thông tin nên tâm trạng rất nặng nề, đối với tình hình lúc này lại càng thấy khó chịu hết sức.

   Trần Kình quả rất quen với ông Lâm, dù Lâm Uyển trò chuyện cũng tẻ nhạt. Hai người dần dần tới chuyện làm ăn, ông Lâm kinh doanh nhà máy may mặc tầm trung, làm theo đơn đặt hàng cho mấy nhãn hiệu nước ngoài, kể rằng giờ lợi nhuận càng ngày càng thấp. Trần Kình kiến nghị ông theo con đường độc lập thiết kế, thành lập nhãn hiệu của riêng mình, còn về thủ tục liên quan có thể giới thiệu người quen giúp đỡ.

   Lại bàn đến hoàn cảnh khó khăn của Chí Thành nay, ông Lâm thành : “A Kình, nếu cháu cần gì cứ việc , tuy bác có nhiều tiền nhưng ít ra vẫn có thể giúp cháu đôi chút.”

   Trần Kình vội vàng từ chối: “Tấm lòng của bác cháu xin nhận, chút vấn đề này tự cháu có thể giải quyết.”

   Lâm Uyển nghe hai người trò chuyện thân thiện cảm thấy hết sức khó chịu, nghe đến chủ đề này liền liếc nhìn người bên cạnh, khẽ hỏi: “ cần?”

   Mấy ngày trước đọc báo mạng biết được Chí Thành trong tình thế nước sôi lửa bỏng bán mảnh đất để giải quyết tài chính. Có bình luận rằng đây là kế sách tạm thời có gì đáng trách, cũng có người kinh doanh bất động sản mà bán đất là đước đường cùng, quả là xót xa. Nhưng thấy hằng ngày đều phải đãi khách đến tận đêm muộn là biết khó khăn của công ty vẫn chưa hoàn toàn lắng dịu.

   Trần Kình tỏ ra hơi khó chịu, liền : “ cần, tôi có cách.”

   ●●◦∞◦●●   Kết thúc bữa cơm tốt đẹp, người hài lòng nhất là ông Lâm, tiếp đó là Trần Kình, cảm nhận của Lâm Uyển có thể bỏ qua tính. Lúc ra khỏi gian phòng, ông Lâm còn vỗ vai Trần Kình : “A Kình này, có cháu chăm sóc Uyển Uyển bác yên tâm rồi.”

   Trần Kình mỉm cười đồng ý, Lâm Uyển cúi đầu lên tiếng. Hai người họ càng thân thiết lại càng khó chịu, bực bội, hoảng loạn như kẻ dối tày đình bị lật tẩy. cảm thấy dường như có bàn tay vô hình bóp nghẹt cổ họng mình, ngay đến hít thở cũng trở nên khó khăn, cuối cùng cả mí mắt cũng gây thêm phiền phức cho , giật giật từng hồi chịu ngừng lại.

   Ba người đến cửa chính vừa hay gặp phải nhóm người tiến vào, Lâm Uyển trong lúc hoảng hốt nghe thấy giọng quen thuộc gọi tên mình. chầm chậm ngẩng đầu, khi nhìn người trước mặt như bị sét đánh, nhấc chân lên cứ như biết làm thế nào để hạ xuống đất, cả người run lẩy bẩy, Trần Kình song song vội vươn tay đỡ lưng .

   Ánh nắng xuyên qua cửa kính chiếu rọi đáp lên gương mặt Lâm Uyển, cả người phơi bày dưới ánh nắng, có cách nào lánh mình. chợt muốn cười, thứ phải đến sớm muộn gì cũng đến.

   Mấy người đối diện càng tiến gần thêm, Trần Kình và ông Lâm cũng dừng lại. ràng chỉ cách có mấy bước chân nhưng Lâm Uyển cảm thấy mình qua cả dãy núi non trùng điệp. như dùng hết sức lực toàn thân mới có thể mở lời, tuy khó khăn nhưng ràng: “Chào bác trai, bác .”

   ●●◦∞◦●●   Dưới giúp đỡ của trợ lý, ông Lâm lên taxi về khách sạn. Đến tận khi chiếc xe khuất khỏi tầm mắt, Lâm Uyển vẫn ngơ ngác đứng trước cửa nhà hàng, toàn thân mềm nhũn cực độ, dường như bị người khác rút cạn sinh khí, lại như cây bị ánh nắng gắt phơi héo khiến người khác tiếc thương. Trần Kình đặt tay lên vai gọi: “Uyển Uyển?”

   quay đầu nhìn , đôi mắt trống rỗng.

   Trái tim Trần Kình nhói đau, trầm giọng : “Để tôi với họ.”

   Lúc này trong mắt Lâm Uyển mới xuất chút cảm xúc nhưng giọng hết sức bình tĩnh: “ cần, đây là việc của riêng tôi.”

   Thái độ điềm tĩnh của khiến Trần Kình hiểu nổi, bàn tay cũng tăng thêm lực, xoay về phía mình, nhìn thẳng vào mắt : “Uyển Uyển, em hãy nhớ, đây phải lỗi của em, từ đầu đến cuối em đều là người chịu tổn thương, em cần hổ thẹn với bất cứ ai.”

   Lâm Uyển vẫn chẳng chút biểu cảm như nghe thấy lời , Trần Kình chợt chuyển giọng châm biếm: “Hơn nữa phải họ vứt bỏ quyền lợi truy cứu để bảo vệ bản thân ư, họ có tư cách gì mà đòi hỏi em?”

   Lâm Uyển nghe thấy câu này cuối cùng mở miệng, giọng hơi khàn: “ đừng vậy, họ cũng khó khăn...”

   “Phải, ai cũng có khó khăn, tất cả đều là lỗi của tôi.” Trần Kình hơi nổi giận, trách móc: “Nhưng tôi chẳng phải vô duyên vô cớ hại người khác, phải đều do dòng đời xô đẩy sao?”

   Lâm Uyển khẽ cười tiếng, nụ cười hơi bất lực, lại có phần mỉa mai.

   “Uyển Uyển, em có thể ích kỉ chút.” Trần Kình siết chặt tay giữ lấy bờ vai gầy của , dường như muốn nhào nặn suy nghĩ của bản thân lên cơ thể vậy. Gương mặt chút cảm xúc này của làm nhớ đến lần đầu tiên hai người gặp mặt. Lúc đó khiến động lòng, nhưng lúc này lại khiến hoảng sợ.

   “Sao biết tôi ích kỉ?” Lâm Uyển tự lẩm bẩm câu rồi ngước mắt nhìn hỏi: “ biết bây giờ tôi có cảm giác gì ?”

   nhõm.” khẽ thốt ra hai chữ.

   Trần Kình cau mày : “Uyển Uyển, em được gánh vác những thứ đáng lên người mình.”

   Lâm Uyển thở dài, mệt mỏi : “Tôi muốn ở mình.”

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển bước chậm rãi vô định dọc theo con đường, gió đầu hạ ấm áp thổi qua mặt nhưng lại rùng mình ớn lạnh. nhớ hồi , tan học xong muốn về ngôi nhà lạnh lẽo đó, đành lang thang giống như bây giờ, gặp quầy đồ ăn vặt liền mua ít nếm thử, nhìn thấy những thứ xinh xinh nào thú vị đều mua ít, dù sao trong túi luôn có tiền tiêu vặt mà đối với trẻ con khi đó quả thực rất xa xỉ.

   ngờ gần hai mươi năm trôi qua, bản thân vẫn như vậy, lẻ loi mình chẳng có chỗ dựa giống như cánh bèo nổi trôi dòng nước xiết. Hôm nay phải chịu cùng lúc những chấn động rất lớn, gặp được cha, còn cả chuyện của mẹ. Cha vẫn khỏe mạnh nhưng vừa trải qua căn bệnh nguy hiểm, mẹ qua đời nhưng bà giữ lại tấm ảnh gợi lên mềm yếu tận đáy lòng . ra với , tha thứ hay chỉ là vấn đề mang tính khái niệm. nhiều năm trôi qua, những đau thương và oán trách từng thể tháo gỡ hóa thành mây khói, phát triển thành khoảng cách, muốn đến gần cần phải có thời gian.

   đôi học sinh nhau cười đùa lướt qua bên cạnh. Lâm Uyển nhìn theo hình bóng tràn trề sức sống thanh xuân của họ lại nhớ đến Vương Tiêu, nhớ những năm tháng họ cùng nhau qua những con đường ngập tràn mùi hoa sơn chi ấy. thực là trò đùa dai khoa trương nhất, giữ lại trong tháng năm xưa tươi đẹp, mài giũa đến mức thay đổi hoàn toàn...

   Sau đó Lâm Uyển thể lần nữa đối diện với thực, nhớ lại cảnh tượng vừa xong mà gắng sức muốn quên . Bác liếc nhìn nhận ra nét giống nhau gương mặt của cha , ánh mắt đảo đảo lại ở đó. đànhiới thiệu đây là cha cháu, hai bên chẳng hề lúng túng hỏi han vài câu.

   thể bỏ qua vẻ mặt của bác trai khi nhìn thấy Trần Kình, phức tạp, kinh ngạc, phẫn nộ và hoài nghi. Đến khi bác hỏi chàng trai này là ai, cau mày, nhấc chân thẳng vào trong, bác đành vội vàng từ biệt rồi đưa mấy người khác vào.

   lang thang khoảng hai tiếng, Lâm Uyển vẫy tay gọi taxi rồi bảo họ địa chỉ. Hai mươi phút sau xe dừng tại cửa khu nhà , theo thói quen men dọc con đường lát đá qua mấy tòa nhà, lên tầng ba của khu tập thể, lúc đứng trước cửa ấn chuông, bàn tay giơ lên lại đắn đo ấn xuống nổi.

   Bởi suy nghĩ trốn chạy trong tiềm thức, từ sau Tết chưa từng quay trở lại nơi đây, bình thường đều liên hệ qua điện thoại. sợ, sợ khi nhớ tới Vương Tiêu, nỗi đau như xé ruột xé gan và tuyệt vọng có thể dìm chết người mà thể gạt bỏ kia, sợ bí mật về quan hệ bất chính giữa mình và Trần Kình bị phát . Nhưng suy cho cùng, giấy chẳng thể bọc được lửa, quá khứ là điều mà bất cứ ai cũng thể nào trốn chạy.

   Chuông reo hai hồi cửa liền mở, bác kinh ngạc nhưng lại mang vẻ mặt thấu hiểu vài phần, giọng Lâm Uyển khô khốc: “Bác .”

   Bác rất nhanh hồi phục nhiệt tình trước kia: “Uyển Uyển tới rồi à? Mau vào nhà.”

   Lâm Uyển thay dép vào phòng khách, chỉ thấy bác trai ngồi thẳng sofa. Thấy , ông chào với vẻ mặt phức tạp: “Tiểu Lâm đến rồi à, ngồi .”

   Lâm Uyển ngồi xuống theo lời ông, lén hít thở sâu, đợi bác cũng qua ngồi, nhìn hai người già, nghiêm túc : “Bác trai bác , hôm nay con đến là muốn chuyện. Người vừa nãy hai bác chắc biết, tên ta là Trần Kình, là trai của kẻ đó.” ngừng lại lúc, cúi xuống nhìn thảm trải sàn dưới chân, hít sâu hơi: “ năm nay con đều sống cùng với người này.”

   Nghe thấy, bác ngồi đối diện kêu lên tiếng kinh ngạc, rồi bà do dự hỏi: “Con... con quan hệ đương với

   Lâm Uyển sững lại lát, đáp: “ phải.”

   Bác trai hình như đoán ra điều gì, đầu lông mày càng nheo lại, trầm giọng hỏi: “Là uy hiếp con? Có phải lại lôi thứ đó....”

   phải.” Lâm Uyển kiên quyết phủ nhận, ánh mắt sâu lắng, điềm tĩnh : “Là con chủ động tiếp cận ta, vì con muốn báo thù.” dùng cạn sức lực để câu này. Bác trai và bác ngơ ngác nhìn nhau, khó lòng tin nổi.

   “Chỉ là con muốn cho ta nếm trải mùi vị có được rồi lại mất .” Lâm Uyển chợt nhớ đến đứa con kia, trái tim bỗng co giật đau đớn đến mức khóe miệng run rẩy, thuận thế nhếch miệng kèm theo chút lạnh lùng: “Bây giờ tất cả đều kết thúc.”

   Bác trai bác nghe đến đờ đẫn, cứ như quen biết từng vô cùng quen thuộc ở trước mắt này, nhất thời biết trả lời ra sao. Cuối cùng Lâm Uyển thể chịu đựng được nữa, cúi đầu xuống, bác đau lòng : “Uyển Uyển, con đúng là quá ngốc, sao con có thể quăng mình vào đó, con và , hai người...”

   Hình như bà muốn hỏi kĩ càng, nhưng lại phát những lời này cách nào ra. Bác trai thở dài nặng nề, bàn tay đặt đầu gối nắm chặt, xót xa : “Là hai người chúng ta già rồi vô dụng, thể đòi lại công bằng cho con trai mình, còn liên lụy cả con, trước kia nhẽ ra nên liều với họ, có chết cũng phải đòi lại công bằng cho A Tiêu.”

   Đến bây giờ ông vẫn vô cùng hối hận, khi đó ông do dự chút bỏ qua thời cơ, mỗi khi nhìn thấy ảnh con trai mỉm cười rực rỡ, ông lại xấu hổ biết giấu mặt vào đâu. Có lẽ cả đời làm nhân viên công vụ quen cẩn thận dè dặt, vừa gặp phải tình cảnh này, việc đầu tiên nghĩ đến chính là dàn xếp ổn thỏa. Nhưng người chết kia là con trai ông, tuy giữ được cái mạng già này nhưng ông phải chịu đựng cuộc sống thoi thóp chút ý nghĩa. Mỗi khi nhìn thấy mấy người bạn già trong khu đưa đón cháu nhà trẻ, lòng ông lại đau như cắt, lén khóc thầm xót xa.

   Bác ở bên tiếp lời: “Cho dù thêm cái mạng của ông sao, họ có thế tay che trời, chúng ta đâu thể đấu lại họ.” Bà dứt lời, hai mắt đỏ hoe, nước mắt liền trào ra.

   Lâm Uyển vội rút mấy chiếc khăn giấy trong hộp bàn đưa cho bà. Bác trai định lại mấy câu, chợt thấy vợ bắt đầu mau nước mắt nên đành bỏ qua, thở dài mấy tiếng, với Lâm Uyển những lời chân thành: “Tiểu Lâm, con còn trẻ, thể sống mãi trong quá khứ, con nên có cuộc sống của riêng mình. Cho dù là ai, chỉ cần tốt với con, con đều có thể chấp nhận, cần băn khoăn quá nhiều.”

   Lâm Uyển chất chứa tâm tư ra khỏi hành lang, quay đầu nhìn lên ban công tầng ba phủ kín hoa quen thuộc kia, lòng lại đau xót. Kết thúc rồi, tất cả đều kết thúc. giơ tay lau khóe mắt, ban nãy bác thể kiềm chế thêm nữa, gào khóc thảm thiết, bác trai thở dài đứng dậy về thư phòng. biết khuyên giải ra sao đành lặng lẽ rút khăn giấy giúp bà lau nước mắt, bác kéo tay , mơ hồ : “Uyển Uyển à, nhà họ Vương chúng ta xin lỗi cháu, để cháu chịu khổ rồi...”

   Khi đó nước mắt lập tức tuôn trào, ra đây là khóc cho chính mình.

   Bác tiếp tục khóc lóc: “Tiêu nó con như vậy, nếu biết tất cả những điều này, nó ở nơi chín suối cũng nhắm mắt, nó tha thứ cho chúng ta, tốt đẹp bị kẻ xấu chà đạp như vậy...”

   Bên tai dường như vẫn còn vang vọng tiếng khóc của bác , những lời đó như con dao găm sâu vào trái tim lại bị rút mạnh ra cách vô tình, cuối cùng để lại vết khoét sâu đầm đìa máu chảy...

   Lâm Uyển hồn bay phách lạc ra khỏi khu nhà, hề chú ý đến chiếc xe màu đen đỗ trước cửa, đến khi nghe thấy tiếng còi chói tai vang lên mới nhìn về phía phát ra thanh. Cửa xe bật mở, người đàn ông bước xuống, dáng người rất cao, bộ âu phục đen càng làm vẻ tuấn mạnh mẽ, đồng thời lại tăng thêm chút áp lực. bước nhanh đến, ánh mắt nhìn thẳng vào dịch nửa phân.

   Vài hình ảnh lướt qua trong đầu Lâm Uyển, tại bệnh viện hai năm trước, tỉnh lại giường bệnh, nhìn thấy người đàn ông này đứng dậy khỏi chiếc sofa bên cửa sổ bước tới, mang theo áp lực mạnh mẽ. Còn mấy ngày sau, trước cao ốc Chí Thành, xôho cái bạt tai, còn nhớ mặt trời ngày hôm đó rất chói mắt, vẻ mặt rất đáng sợ, sau này mỗi khi nhớ lại cảnh tượng đó đều hiểu sao mình lại có dũng khí lớn như vậy.

   Thời gian khiến người ta trưởng thành, dấu hiệu của trưởng thành là biết sợ hãi.

   đợi nhớ lại nhiều thêm, đến trước mặt , theo thói quen vươn cánh tay định ôm lấy vai , chẳng nghĩ ngợi liền lùi lại nửa bước theo bản năng.

   Bàn tay Trần Kình hạ xuống giữa trung, sững lại đôi chút, cau mày : “Uyển Uyển?”

   Lâm Uyển nhìn , cúi xuống hỏi: “Sao đến đây?”

   “Tôi yên tâm.” Dứt lời, kéo tay trái buông thõng của Lâm Uyển: “ thôi, lên xe tiếp.”

   Thấy Lâm Uyển nhúc nhích, cau mày hỏi: “ cả buổi chiều mệt à?” ngạc nhiên ngẩng đầu nhìn , thành thừa nhận: “ sai, tôi luôn theo sau em, bộ dạng em thế này làm sao tôi có thể yên tâm được?”

   xong cũng chẳng quan tâm Lâm Uyển đồng ý hay , siết chặt bàn tay thêm chút, cưỡng ép kéo . Lâm Uyển cũng phản kháng, lên xe xong ngồi yên ổn ở ghế phụ, nghiêng mặt nhìn ra ngoài cửa sổ.

   Trần Kình cũng nén nhịn trong lòng bực bội khó hiểu, biết trút vào đâu liền đạp mạnh chân ga, chiếc xe lao vun vút phố như mũi tên bay lạc. Đôi mắt Lâm Uyển vô định, trong đầu hồi tưởng những chuyện sau ngày hôm đó, bị quăng vào xe cách thô bạo, kinh hoàng la hét bởi tốc độ lái xe cuồng phong của ...

   Đến hầm để xe của căn hộ, Trần Kình xuống xe lôi Lâm Uyển ra, kéo về phía thang máy. Bàn tay mạnh mẽ của nắm hơi chặt làm tay khẽ đau, bước chân vừa mới chần chừ, Trần Kình liền siết càng chặt, dường như muốn bóp nát cánh tay này, đau đến mức phải hét lên. lập tức dừng lại, quay đầu nhìn , bàn tay cũng khẽ nới lỏng chút. Lâm Uyển tức giận vùng khỏi tay , Trần Kình hơi sữ, nhân cơ hội vượt qua.

   Hai người trước sau đến cửa thang máy, thang xuống đến nơi lại trước sau bước vào. Trong gian chật hẹp, nộ khí khó hiểu trong cơ thể người đàn ông kia lại càng thêm rệt, dường như có mùi vị sát khí đằng đằng. Lâm Uyển ngẩng đầu liếc rất nhanh, thấy lông mày nhíu lại chỗ, khóe miệng nhếch lên, còn cả gân xanh nơi huyệt thái dương, nghi ngờ trong lòng, bất giác dịch chuyển sang bên cạnh.

   Trần Kình tuy mặt hướng về cửa thang máy nhưng vẫn cảm nhận được từng hành động của Lâm Uyển. lập tức quay đầu nhìn chằm chằm, thà là “trừng mắt” còn hơn là “nhìn”, “hừ” nhạt tiếng, : “Sợ cái gì? Tôi còn có thể ăn em sao?”

   đồng thời bước về phía , Lâm Uyển lại lùi xuống ép mình vào tận góc tường, cảnh giác hỏi: “ muốn làm gì?”

   Trần Kình khẽ cười, vươn tay trái đè lên bức tường cạnh Lâm Uyển, giọng điệu có chút châm biếm: “Bây giờ em vẫn là người phụ nữ của tôi, làm gì đều gọi là quá đáng.”

   xong câu này, chẳng đợi Lâm Uyển trả lời tự mình thấy ổn, gì mà “bây giờ vẫn là”? Vậy rất nhanh còn là” nữa ư? Nghĩ đến đó càng thêm bực bội trong lòng, như có đốm lửa càng cháy càng mạnh trong khoang ngực. Trước mắt là gương mặt trắng nõn xinh đẹp, ánh mắt lướt qua đôi mắt to đen láy mang theo sợ hãi và phẫn nộ, đáp thẳng xuống đôi môi mọng đỏ kia.

   bỗng cảm thấy cổ họng khô rát như trong sa mạc ba ngày ba đêm chưa uống giọt nước, mà đôi môi đỏ trước mắt giống như quả đào có thể giải khát tức . cúi đầu xuống cách quả quyết, đồng thời tay phải đệm sau gáy . Cuối cùng, khi ngậm lấy cánh môi mềm mại kia, trái tim nóng nảy của cũng được vỗ về. Lâm Uyển giãy giụa vài cái, thể chống lại xiềng xích vững chắc của , hai tay bất lực buông thõng mặc muốn làm gì làm.

   Trần Kình mạnh mẽ mút lấy cánh môi Lâm Uyển, miệng còn vương vấn vị nước cam của bữa trưa, ngọt ngào cám dỗ tiến sâu kiếm tìm. Lưỡi len lỏi vào trong, khuấy đảo hồi xong mới chịu ra, rồi lại lần nữa giày vò môi , sau khi dùng đầu lưỡi nhàng tô vẽ lượt cánh môi xinh đẹp này, đột nhiên cắn lên đó.

   Lâm Uyển đau đớn lập tức kêu lên, nhưng vì đôi môi bị chặn lại nên thanh phát ra giống như tiếng rên rỉ. Trần Kình thỏa mãn tạm tha cho đôi môi sưng tấy bị rách tiếng kia, đôi môi ẩm ướt của men theo chiếc cằm nhọn của hướng xuống dưới, tay phải dịch chuyển dọc theo gáy, đáp tới vai trái dùng sức kéo ra.

   Lâm Uyển mặc chiếc cardigan hở cổ mỏng màu xanh nhạt, bên trong là chiếc váy liền kẻ sọc. Lúc này cổ áo cardigan và cầu vai chiếc váy đều bị kéo xuống, để lộ bờ vai mịn màng quyến rũ, môi chẳng chút chần chừ lập tức hôn lên đó.

   Lâm Uyển ngờ ngày thậm tệ hơn, vừa ngẩng đầu liền nhìn thấy camera gắn nghiêng phía , vừa xấu hổ vừa tức giận, vùng vẫy kêu la: “ buông ra!”

   Trần Kình đâu còn nghe nổi điều gì, tay trái phủ lên ngực Lâm Uyển, vuốt ve thô lỗ qua lớp vải mỏng. khẽ hôn vai mấy cái, đột nhiên cắn miếng, Lâm Uyển lại đau đớn hét lên.

   hơi choáng váng, mắt nhìn chằm chằm chiếc camera đen sì, nghĩ bụng, nếu người khác nhìn thấy cảnh này của họ nghĩ ra sao đây. Nhất thời chú ý đến hành động càng ngày càng thái quá của cho đến khi bàn tay trượt xuống dưới chạm vào váy , dùng sức nắm lấy, hình như định vén lên...

   vội la thất thanh: “Trần Kình, đừng để tôi phải hận !”

   Người đàn ông trong kích động lập tức sững lại, đứng thẳng người nhìn , khao khát trong mắt còn chưa kịp tan , đôi mắt hơi đỏ trông có chút rợn người. nặng nề thở gấp mấy cái, nhắc lại lần nữa: “Hận tôi?”

   Lâm Uyển lạnh lùng đáp: “Phải!”

   Vẻ mơ màng trong đôi mắt Trần Kình tan biến như sương khói, nheo mắt, trầm giọng truy hỏi: “ những hận, em còn sợ tôi đúng ? Từ nhà họ Vương về cái lại xem tôi như kẻ thù rồi, em tát tôi cáiáo gỡ tất cả những chuyện trước kia rồi đúng ?”

   Lâm Uyển nhìn xuống, lên tiếng.

   Ánh mắt Trần Kình bỗng chốc trở nên nham hiểm, cười khẩy : “Dù sao trong lòng em tôi cũng chẳng tử tế gì, vậy nên cũng khỏi cần tuân thủ giao ước.”

   Lâm Uyển nghe thấy câu này hơi thở như ngừng lại, dám nhìn thẳng , phẫn nộ mãnh liệt và cả uất ức lên trong mắt. muốn phản bác nhưng tìm được từ ngữ thích hợp, theo thói quen muốn cắn môi nhưng vì đau đớn nên đành thôi.

   Hai người im lặng nhìn nhau, trong gian hẹp, làn sóng ngầm sôi sục, dường như ngay giây sau điều gì cũng có thể xảy ra. phút trôi qua, Trần Kình mới lùi bước về phía sau, lúc mở miệng giọng khàn khàn: “Em yên tâm, lần này tôi được làm được.”

   dứt lời lại với tay về phía Lâm Uyển, nhưng là để giúp kéo vạt áo, cẩn thận cài lại từng chiếc khuy áo vỏ ốc bé. Lâm Uyển dám thở mạnh, chỉ sợ vùng ngực nhấp nhô lại khơi dậy tà niệm của . Trần Kình cài xong xuôi, vén sợi tóc rối tản mát do ban nãy vùng vẫy, để lộ ra vành tai trắng ngần mịn màng.

   Mái tóc rủ vai, cố ý tạo kiểu mà xoăn tự nhiên, khiến trở nên mềm mại thuần khiết, lại thêm chút dịu dàng đáng , là mà bất kì người đàn ông nào cũng muốn giành lấy, thậm chí là cất giữ. Nhưng chỉ có mới biết bướng bỉnh đến thế nào, quả dễ có được.

   Ánh mắt Trần Kình ngừng lại trong giây lát gương mặt Lâm Uyển, khẽ thở dài : “Được rồi, thôi.” Xoay người ấn nút thang máy, sau chờ đợi ngắn ngủi trong im lặng, lúc ra ngoài vẫn quên kéo tay .

   được chưa đầy hai bước, Lâm Uyển chỉ về phía thang máy lắp bắp : “Cái đó, camera...”

   Trần Kình nghiêm mặt cau mày, trả lời cứng nhắc: “Tôi cho người xử lí

   Vào cửa căn hộ, Trần Kình thẳng tới thư phòng, lúc ra khỏi trong tay cầm hai túi hồ sơ, thấy Lâm Uyển vẫn đứng ở cửa, bàn tay cầm túi giấy của chỉ về phía sofa: “Qua đây ngồi chuyện.”

   Lâm Uyển nghe lời tới ngồi xuống, thấy gỡ dây móc túi giấy, rút tập tài liệu từ bên trong đưa cho , “Em xem .”

   Tim đập thình thịch, đây chính là văn bản vạn năng nắm giữ bí mật đó? Là thứ cốt yếu hại họ thể đòi lại công bằng cho Vương Tiêu? Là thứ khiến chịu biết bao nhục nhã? Chuyện cũ quá đỗi đau xót ập đến như thủy triều, trong nháy mắt nhấn chìm xuống đó... Ngón tay run rẩy nhận lấy, lướt qua tổng thể lượt văn tự bìa ngoài, là báo cáo điều tra cố và quyết định xử phạt, thời gian ghi bên dưới rất lâu rồi. mở ra, thấy ngay tên của cha Vương Tiêu, lướt qua từng hàng chữ in và chữ viết tay phai màu, góc dưới bên phải còn có dấu vân tay màu đỏ nhạt...

   Trần Kình kiên nhẫn đợi lật xem từng trang, đến khi xem xong trang cuối cùng đóng tập tài liệu lại, với tay qua lạnh nhạt hỏi: “Xem xong rồi? vấn đề gì chứ?”

   Lâm Uyển tâm tư vẫn hỗn loạn, ngẩn ngơ gật đầu đồng ý, giao lại đồ cho , nhưng khi nhìn thấy hành động “nhận lại” của , kinh ngạc trợn mắt. Chỉ thấy rút bật lửa ra, tiếng “tách” khẽ vang lên châm ngòi ngọn lửa, đưa đến gần hai tập tài liệu cầm tay...

   hoảng sợ kêu lên: “Thế này được ?”

   Trần Kình ngước mắt nhìn , đáp qua loa: “Có gì được?”, bàn tay hành động chút do dự, ngọn lửa nhanh chóng nuốt chửng phần ba tờ giấy.

   Lâm Uyển muốn đây là phạm pháp, nhưng trước khi câu vuột khỏi miệng bị nuốt trở lại. Từ khi bắt đầu đến tại, có việc gì làm là hợp pháp đâu?

   Trần Kình chẳng chút biểu cảm nhìn tờ giấy bốc cháy trong tay, lại như xuyên qua nó để nhìn thứ khác, tự lẩm bẩm: “Chỉ như vậy mới có thể cắt đứt đường rút của tôi...” xong ngẩng đầu liếc nhìn Lâm Uyển, gượng cười : “Tránh việc tôi hối hận.”

   Lời vừa dứt, ngọn lửa kia cũng lan đến góc cuối cùng mà nắm chặt trong tay. nới lỏng tay để tro giấy kia rơi xuống. Lâm Uyển thấy khó hiểu, cũng thấy hoảng hốt trước ánh mắt kia của , lại nhìn đống tro tàn trắng xám mặt bàn hệt như nhìn thấy những tội ác, nhục nhã và cả mối quan hệ giữa họ bị đốt sạch, bị chôn vùi, bị phơi khô.

   Trần Kình phủi tay, thản nhiên : “Đều là những kiện cáo trước đây, người cũng nằm sâu dưới đất rồi, chắc ngoài tôi ra chẳng ai để ý tới.”

   Nhất thời im lặng, ánh mắt hai người đều rơi xuống đống tro tàn, dường như tiến hành nghi thức nào đó. Trầm mặc lúc, Trần Kình gọi to: “Lâm Uyển.”

   Lâu lắm rồi chưa gọi đầy đủ tên , Lâm Uyển cảm thấy quen đồng thời nảy sinh cảm giác kì lạ. ngẩng đầu nhìn , chỉ nghe ràng từng câu từng chữ: “Em tự do rồi.”

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển từng mong ước tự do vô cùng mãnh liệt, vì vậy mà với , thời gian trở nên dài đằng đẵng. Nhưng khi nghe thấy hai chữ này được đích thân người đàn ông giam cầm mình ra, lại chẳng thấy vui sướng như trong dự đoán, chỉ thấy như trút được gánh nặng, còn hơi mệt mỏi, cảm giác kì lạ ban nãy bắt đầu lan tràn ỉ.

   Trần Kình đẩy túi giấy còn lại lên trước mặt : “Cái này em cầm lấy.”

   Lâm Uyển khó hiểu hỏi: “Cái gì?”

   Trần Kình , nghi ngờ mở ra rút tài liệu bên trong, vừa thấy đầu đề sững người, “Thỏa thuận chuyển nhượng tài sản”... Cảm giác khó hiểu quẩn quanh trong ngực kia lập tức biến thành phẫn nộ, thành lời chất vấn vừa lòng: “Ý gì

   “Uyển Uyển, em đừng nghĩ nhiều, chỉ là tôi hi vọng em có thể sống tốt chút.” Trần Kình bình tĩnh giải thích, trong mắt ngập tràn chân thành.

   “Tôi cần.” nổi giận nhét lại tài liệu đẩy về phía , ánh mắt Trần Kình dừng lại ở đó lúc, : “Vậy cũng được, sau này nếu cần tiếp...”

   Lâm Uyển bực mình đứng dậy: “ có sau này, tôi lấy đồ rồi ngay.”

   Đồ đạc đóng gói xong, chỉ việc xếp mấy chai lọ trong phòng tắm vào là ổn. đứng trong phòng ngủ quan sát lượt xem có sót lại thứ gì hay , muốn để lại bất cứ thứ gì thuộc về mình, những bộ quần áo Trần Kình mua cho chỉ mặc hai, ba bộ, do dự lúc cũng nhét cả vào túi. Xách hành lí ra, Trần Kình vẫn ngồi sofa giữ nguyên tư thế trước đó, sững sờ nhìn vào hư .

   Lâm Uyển đặt túi xuống ra ban công, Ni Ni nằm ngủ trong lồng xòe cả bốn chân để lộ cái bụng hệt như trẻ vô lo vô nghĩ, khiến người ta ước ao, cũng nỡ quấy rầy. Lâm Uyển ngồi xuống bế nó ra khỏi lồng, chú cún tỉnh dậy thè cái lưỡi màu hồng liếm ngón tay .

   Khi Lâm Uyển bế Ni Ni trở lại phòng khách, Trần Kình đứng trước cửa, trong tay còn xách túi của , : “Tôi tiễn em.”

   cần, tôi gọi taxi là được.” Lâm Uyển từ chối ngay tức khắc, tiến lên trước định cầm túi của mình. Trần Kình chặn tay lại, thái độ kiên quyết: “ thôi, lần cuối cùng rồi.”

   Dứt lời liền xách túi trước ra cửa, Lâm Uyển ngẩn người lúc, thở dài bất lực bế Ni Ni theo, lúc đóng cửa vẫn nhịn nổi quay đầu lại liếc nhìn.

   Từ thang máy thẳng xuống, lại lên xe, hai người đều im lặng gì, trong thùng xe chỉ có tiếng Ni Ni thỉnh thoảng kêu ư ử. Lúc vào xe Trần Kình giúp mở cửa, Lâm Uyển đấu tranh nội tâm lát rồi vẫn ngồi vào ghế phụ. Chuyện cũ cứ tùy ý chảy xuôi theo dòng nước, nhớ lại lần Ni Ni bị ốm, về mặt hình thức có chút bây giờ. còn nhớ tối hôm đó lúc ra khỏi bệnh viện, bên ngoài tuyết rơi, và cả hưng phấn của người đàn ông bên cạnh này.

   Lâm Uyển khẽ thở dài, hồi ức này đến với hơi sớm rồi.

   Sau đó lại nhớ ra chuyện lúc chiều mình chú ý, vội : “Cảm ơn giúp cha tôi tìm bác sĩ chữa bệnh.”

   Trần Kình nhìn về phía trước, bình tĩnh đáp: “ cần khách khí, dễ như trở bàn tay.”

   Lâm Uyển bất giác liếc nhìn cái, tay nắm vô lăng, khớp xương quyến rũ thon dài, chẳng qua là đôi tay có đẹp hơn chút so với đàn ông bình thường. Nhưng nó lại khác với người bình thường, vì đây là đôi tay lật lọng tráo trở, có thể thay đổi vận mệnh của người khác dễ như trò đùa.

   Đến dưới nhà Lâm Uyển, Trần Kình khăng khăng đòi tiễn lên tầng. ra đồ đạc của cũng nặng mấy, nhưng kiên quyết của trỗi dậy cũng hết cách, đành tự an ủi mình rằng, cứ vậy , dù sao cũng là lần cuối cùng. Nhưng nhìn tấm lưng rộng của lại có cảm giác kì lạ thể ra, khiến những tưởng thời gian và gian lệch khỏi vị trí, dường như họ dạo trong công viên, ăn tại nhà hàng, bệnh viện... mãi mãi, người trước mặt đột nhiên dừng lại quay người nhìn , lúc này Lâm Uyển mới nhận ra, mình về đến nhà rồi...

   lấy chìa khóa mở cửa, biết làm sao bàn tay lại chịu nghe lời, cắm chìa vào ổ mấy lần cũng được. Trần Kình đứng cạnh yên lặng chờ đợi nhưng ánh mắt chăm chú nhìn bàn tay hệt như que hàn nóng đến bỏng người. Cuối cùng thể nhìn tiếp, chìa tay : “Để tôi.”

   nhận lấy chùm chìa khóa, ngón tay như thể chạm vào tay , cảm giác khô ráp nóng ấm khiến bàn tay đột nhiên run lên. hình như nhận ra, tìm được chiếc chìa khác tra nó vào ổ khóa.

   Lâm Uyển khó xử, vừa nãy chọn nhầm chìa...

   Cửa mở, Trần Kình nghiêng mình để vào trước rồi tự động theo sau đặt Ni Ni xuống, nó bực bội trong xe suốt cả đoạn đường lập tức vui mừng chạy biến . thở phào, Trần Kình đặt túi xuống nhưng chưa rời ngay mà rút từ trong túi áo ra chiếc hộp hình dẹt to bằng nắm tay, đưa : “Đây là quà sinh nhật.”

   Trái tim Lâm Uyển chợt run lên, xảy ra nhiều chuyện như vậy, suýt quên hôm nay là sinh nhật mình. còn tưởng món quà ám chỉ là tập tài liệu kia hoặc là để cha con gặp mặt, nên nhìn món quà trước mắt nhất thời biết phải làm sao, lời từ chối trước sau chẳng thể thốt ra...

   Trần Kình đợi lát thấy có phản ứng liền đặt chiếc hộp lên tủ giày sát cửa, sau đó nhìn nghiêm túc hỏi: “Uyển Uyển, tôi có thể ôm em lúc ?”

   Đầu óc Lâm Uyển chậm nửa nhịp như bị lỗi, đến khi kịp phản ứng bị ôm chặt, hơi thở quen thuộc ngang ngược xộc vào cánh mũi khiến mũi cay cay, trong lòng đăng đắng. Trần Kình hơi dùng sức cọ cằm lên đỉnh đầu , khẽ hỏi: “Uyển Uyển, em còn hận tôi ?”

   Lâm Uyển giật thót, đây chẳng phải cuộc đối thoại vừa nãy trong thang máy sao, vẫn thắc mắc điều này, nhưng bây giờ thể nhẫn tâm như vừa nãy. Trần Kình nghe thấy trả lời, tự với mình: “ hận nữa phải ? Tôi biết.”

   “Uyển Uyển, tôi muốn buông tay, cùng nhau tốt sao? Em muốn kết hôn chúng ta đến phòng dân ngay lập tức, nếu em muốn cứ như vậy, sống những ngày tháng giống trước kia, được ?”

   Nỗi đau khổ lan tràn từ tận đáy lòng Lâm Uyển, cuối cùng vẫn ra.

   “Trần Kình, điều này là thể.”

   “Chẳng có gì là thể, việc do người quyết, chúng ta phạm pháp, cũng ai ngăn cản, ai dám chữ ‘’? Điều quan trọng là bản thân em nghĩ thế nào?”

   Giọng hơi kích động, Lâm Uyển lắc đầu, đôi mắt ươn ướt

   “Tôi biết, điều ‘ thể’ mà em ám chỉ là Trần Túy đúng ? Tôi có thể đảm bảo khiến nó vĩnh viễn xuất trước mặt em, em cứ coi như nó tồn tại, nhé... Uyển Uyển, tôi thể làm khác, nó là em trai tôi, nếu lúc đầu tôi bảo vệ nó giờ cũng thể bỏ mặc nó được.”

   “Nếu em lo lắng người nhà họ Vương có ý kiến, tôi chuyện với họ, tôi tới xin lỗi họ, xin họ lượng thứ, họ có quyền ngăn cản em. Sau này em chắc chắn phải lấy chồng tại sao thể lấy tôi? Tôi dám trong những người sống thế gian này, chẳng ai em hơn tôi, chẳng ai có thể khiến em hạnh phúc hơn tôi... Em chịu nhiều đau khổ như vậy, cần phải để ý tới ánh mắt của người khác, chỉ cần bản thân hạnh phúc là được.”

   Lâm Uyển khổ sở nghĩ, có thể là bất kì ai, nhưng duy nhất thể là .

   “Em cũng cần lo lắng về gia đình tôi, họ đều rất dễ chung sống, hề khó khăn như bên ngoài đồn đại. Mẹ tôi còn phải nhận em làm con , nếu em thích qua lại với họ cũng sao hết, chúng ta sống bên ngoài... Nếu em đồng ý ở chỗ tôi cũng được, em cứ ở đây, em muốn chung sống kiểu gì tôi đều chiều theo em.”

   Lần đầu tiên Lâm Uyển nghe thấy người đàn ông này nhiều lời dịu dàng như vậy, cảm thấy đây giống với Trần Kình mà quen biết, lạ lẫm đến mức khiến người ta đau lòng. muốn gì đó ngăn lại tất cả những chuyện nên xảy ra này nhưng cổ họng như bị nhét đầy thứ gì đó, hai cánh tay như có ý chí của riêng nó, giơ lên ôm chặt lấy người đàn ông vừa quen thuộc vừa xa lạ này.

   Cơ thể Trần Kình bỗng cứng ngắc, lập tức ấp úng hỏi bên tai : “Uyển Uyển, trong tim em cũng có tôi, phải ?” có được câu trả lời, liền thào tự đáp: “Tôi biết. Tôi có thể cảm nhận được.”

   Dứt lời, nâng mặt Lâm Uyển lên nhìn vào mắt , thận trọng hỏi: “Uyển Uyển, kiếp này lần đầu tiên tôi muốn nghiêm túc với , em có thể cho tôi cơ hội ? Nhé?”

   Dòng lệ trong mắt Lâm Uyển tuôn trào, khó khăn lênng: “Trần Kình, những gì đối tốt với tôi, tôi luôn coi trọng và khắc ghi chúng trong tim, những tổn thương gây ra cho tôi, tôi cũng có thể tính toán, nhưng tôi...” giơ tay ấn vào ngực trái, nghẹn ngào : “Tôi thể vượt qua tử huyệt này.”

   sụt sịt : “ nên có gia đình bình thường, tôi cũng cố gắng bắt đầu cuộc sống mới, chúng ta thể tiếp tục sai trái...”

   Trần Kình nhìn nước mắt thấm đầy gương mặt và đôi mắt đỏ hoe chứa nỗi đau lòng tột độ. dùng ngón cái cẩn thận gạt nước mắt khuôn mặt ấy, nghẹn lại lúc rồi : “Được, tôi làm khó em. Cho dù xa cách nhưng vẫn cùng nhau, chỉ cần em hạnh phúc là được.”

   Lâm Uyển nghe thấy điều này, thể kìm chế nổi nữa, bật khóc. Trần Kình lần nữa ôm vào lòng, nhàng thuận theo , dịu dàng : “Uyển Uyển, sau này em sống mình phải tự chăm sóc bản thân cho tốt, kiên trì tập thể dục, đừng kén ăn, buổi tối đừng thức khuya, ra ngoài chơi với bạn bè đồng nghiệp đừng uống rượu, bên ngoài nhiều kẻ xấu, mấy xinh đẹp giống em càng phải đề cao cảnh giác... Tôi cài đặt tin nhắn dự báo thời tiết cho em, hằng ngày trước khi ra khỏi cửa phải nhớ xem, mặc thêm quần áo và mang ô... Đừng xem cũng đừng nghe những thứ vớ vẩn kia, nếu tâm trạng tốt cứ dốc bầu tâm với bạn bè, hoặc tìm bác sĩ Lý cũng được, nhất định đừng quan trọng hóa mọi thứ, đừng quên bệnh trầm cảm có thể tái phát...”

   lảm nhảm mãi, dường như muốn dặn dò ràng từng chi tiết . Nước mắt Lâm Uyển tuôn trào mãnh liệt, tất cả đều hằn lên trước ngực . nức nở: “Đừng nữa.”

   “Nếu gặp phải chuyện gì khó khăn, nhất định đừng tự mình đương đầu, gọi điện thoại cho tôi, tôi có kém cỏi nữa vẫn có những mối quan hệ vững chắc, chỉ em, người nhà và bạn bè em có chuyện gì đều có thể tìm tôi. Đừng xem trọng quá mức lòng tự tôn, giải quyết được vấn đề mới là cần thiết...”

   Lâm Uyển thể chịu nổi nữa, vùng ra khỏi lòng , dùng cạn sức lực hét lên: “Sau này như thế nào cũng là chuyện của riêng tôi! liên quan đến !” Nhưng nước mắt vẫn cứ trào ra, mở cánh cửa sau lưng họ, cứng nhắc : “Trần Kình, đ

   “Uyển Uyển...”

   Lâm Uyển quay mặt nhìn , nếu quyết định được mềm lòng, cái ôm ấm áp, ánh mắt dịu dàng của , quan tâm dành cho , tất cả mọi thứ thuộc về , đều phải cắt đứt ngay lúc này.

   Nghĩ đến đây, giọng thẳng thừng, lạnh lùng : “ , đây mới là kết cục tốt nhất.”


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 11: Nhớ nhung   Hơn mười giờ đêm Trần Kình mới được tài xế đưa về căn hộ, vừa nãy uống hơi nhiều nên đầu óc choáng váng, lúc bộ hai chân tênh. tắm qua loa rồi về phòng ngủ, nhờ vào ánh trăng sáng ngoài cửa sổ mà nhận ra giường trống . dụi mắt, lại gần sờ thử, vẫn cứ trống trơn. bỗng hoảng sợ, gọi to: “Uyển Uyển?”

   Vói tay ấn công tắc đèn tường, căn phòng sáng bừng trong nháy mắt, đầu óc mơ hồ lập tức tỉnh táo, nhớ ra Lâm Uyển rồi. Suy nghĩ này vừa xuất , tia xót xa từ trong tim nhanh chóng lan tỏa, ngay đến cơ chân cũng bắt đầu đau mỏi, hệt như bị hạ đường huyết do vừa chạy xong mười nghìn mét vậy.

   chậm rãi ngồi xuống mép giường, giơ tay vuốt ve chiếc gối thuộc về Lâm Uyển, bên chẳng còn hơi ấm của . thở dài tiếng, nhấc chăn chui vào giường nằm bên phía Lâm Uyển vẫn ngủ thường ngày. ràng là mùa hè nhưng trong chăn lạnh khác thường, bất giác gập lưng lại. Từ việc quen cho đến quen có ở bên, bây giờ lại phải quen chỉ có mình. gối còn vương mùi hương của , mùi dầu gội đầu, ra sức hít hà mấy cái, lại cảm thấy mũi mình c

   ●●◦∞◦●●   Nửa đêm Lâm Uyển bị tiếng chó sủa đánh thức, cau mày ngồi dậy lắng tai nghe, quả nhiên nghe thấy bên ngoài có tiếng chuyện mơ hồ. Ngày trước ở chỗ người nào đó chưa bao giờ gặp phải tình huống này, nhưng chỗ là khu nhà cao cấp, hiệu quả cách tốt. Bây giờ Ni Ni vừa nghe thấy chút xíu động tĩnh sủa gâu gâu ngừng, cứ thế này hàng xóm kiểu gì cũng tìm đến tận cửa.

   vừa xuống giường, Ni Ni nghe thấy tiếng động liền chạy tới cào cửa phòng ngủ. Lâm Uyển ra mở cửa, nó lập tức cọ lên chân cách thân mật, lấy chân gạt gạt nó, bất lực khẽ : “Lại còn sủa, mày buồn ngủ à? Đúng là cái đồ tiểu quỷ.”

   Lâm Uyển bị Ni Ni quấy rầy nên cũng ngủ nổi, nằm giường nhắm mắt hồi tưởng những chuyện xảy ra suốt hai ngày nay. Chiều hôm qua ra sân bay tiễn cha, cha , có thời gian về nhà chơi nhé.

   Lúc nghe thấy chữ “nhà” hơi sững lại, cha có chút lúng túng bổ sung thêm, nơi nào có cha là nhà, nơi đó mãi mãi là nhà của con, em trai con rất hiểu chuyện, dì con cũng rất tốt...

   , cho con chút thời gian.

   Cha “được” liên tục.

   Trò chuyện mấy câu cha lại nhắc Trần Kình, bảo rằng đêm hôm trước tới khách sạn, còn mang theo rất nhiều đặc sản và đồ bổ, cha vừa vừa chỉ vào mấy túi quà trợ lý xách cho xem. Khi đó thể trong lòng có cảm nhận gì, chỉ thấy người này quá trớn rồi, quá trớn rồi...

   Cha còn , A Kình tồi, là người đàn ông đáng để giao phó cả đời, gần đây nó rất vất vả, con phải chăm sóc nó cho tốt...

   liền nghĩ, nếu cha biết từng làm những gì với con cha, hiểu có cảm tưởng gì. Thậm chí còn có thôi thúc hét ra tất cả những chuyện xhai năm qua, xem xem người cha này của có biểu cảm gì, có phản ứng gì... Nhưng suy nghĩ đó nhảy nhót vài vòng trong tâm trí, khi ánh mắt chạm phải mấy sợi tóc bạc đầu ông, lại từ bỏ. sai, tình thân này mang theo tì vết như chiếc bát rơi vỡ, nhưng vẫn nỡ cự tuyệt, có lẽ đây chính là bộ mặt của cuộc sống, thứ đơn thuần quá hiếm hoi, con người luôn phải học cách thỏa hiệp.

   Tối nay , Tư Tư và Mễ Lan tụ tập. Mỗi người đều bận việc của mình nên lâu chưa gặp. Ngày cưới của Tư Tư sắp đến, từng hành vi động tác đều mang dáng vẻ xinh đẹp của dâu , mở miệng là “ Trịnh nhà mình” giữa những dòng chữ dào dạt thương và cảm giác hạnh phúc thỏa mãn với cuộc sống. Bây giờ Mễ Lan người mẹ chuẩn mực, mang thai bốn tháng có dư nhưng người cái đẹp như vẫn kiên trì giày cao gót, rằng sinh con cũng phải làm bà mẹ sành điệu.

   Giữa bữa, Mễ Lan gần đây mình toàn thích ăn cay, chắc phải chuyện gì tốt đẹp. Tư Tư cười nhạo , thời đại nào rồi còn trọng nam khinh nữ. Mễ Lan bỏ đũa xuống giáo dục Tư Tư, cho cậu biết, cần quan tâm là thế kỉ hai mươi mấy, con trai vẫn hơn con , nếu mình sinh thằng cu bụ bẫm là nhất đẳng công thần của nhà họ Tiền, nếu sinh con nhóc con, haiz, mình là tội nhân thiên cổ.

   Lâm Uyển nghe thấy lời này, gắp miếng sườn chua ngọt liền xen vào, phải chúng ta đều là mấy con nhóc con sao?

   Mễ Lan , đây là hai chuyện khác nhau, bao giờ đến lúc như mình cậu biết.

   yếu ớt, mình thích con .

   Mễ Lan cười, vậy cậu cứ sinh đứa con là được, lúc đó cho nó làm nàng dâu của Tiền Xuyên Tử nhà mình.

   Hai người còn lại gì, “Tiền Xuyên Tử” [1]...

   [1] Tiền Xuyên Tử” trong tiếng Trung có nghĩa là “dây xâu tiền”, dùng để ví những kẻ coi trọng đồng tiền.

   Mễ Lan dương dương tự đắc, biệt danh này tồi nhé, điều duy nhất đáng để liền Gia Vĩ chính là cái họ của ta.

   Hai người bạn tốt nhất, là “ dâu chuẩn mực”, là “người mẹ chuẩn mực”, Lâm Uyển mừng thay cho họ nhưng đồng thời trong lòng cũng có chút ghen tị. Mình cũng từng sắp kết hôn, gương mặt cũng từng có nụ cười giống Tư Tư, cũng từng có đứa con, đứa con còn chưa giới tính, nếu là con chắc rất giống mình...

   ●●◦∞◦●●   Trần Kình trở mình lần thứ năm, căm hận chửi bậy câu, sờ di động đầu giường xem thử, là hai giờ sáng. Cơ thể mệt mỏi thừ ra như đống bùn nhão nhưng đầu óc vẫn tỉnh táo lạ thường. Tỉnh táo cảm nhận đơn khi thiếu người, tỉnh táo đến mức khiến người ta phát điên. hận thể cho người bắt về ngay bây giờ, chẳng vì điều gì khác, chỉ để mình ngủ ngon giấc.

   Trần Kình đành chịu bó tay, phải cầu cứu phương pháp “đếm cừu” trong truyền thuyết, con cừu, hai con cừu... ba mươi tám con cừu... trăm hai mươi tám con cừu. phát phương pháp này quả hợp với mình, đầu óc luôn muốn duy trì tỉnh táo theo bản năng, nhưng càng như vậy càng phải tranh giành cao thấp với bản thân. tiếp tục đếm, trăm hai chín con cừu... ba trăm tám mươi Lâm Uyển...

   Trần Kình mở to mắt nhìn lên trần nhà thở dài tiếng, hất chăn đứng dậy xuống giường. Chẳng thể ngủ nổi, cái tên đó như con muỗi bay vo ve trong đầu , bắt được, trốn xong. ra phòng khách, nghiêng người dựa vào sofa, hai chân gác lên bàn, tay day huyệt thái dương giật đùng đùng, tay cầm điều khiển ti vi ấn loạn lên hồi, đến kênh phim truyện chợt dừng lại.

   màn hình có gã bề ngoài rất kì quái, sắc mặt trắng bệch ghê người, đầu tóc rối bù, quái dị nhất là có tay, thay cho tay là hai chiếc kéo nhe nanh múa vuốt...

   “Edvvard scissorhands”, mười mấy năm trước từng xem bộ phim này, hồi đó cảm nhận duy nhất là Johny Depp diễn xuất rất hay, cảm nhận duy nhất thứ hai là, kia rất đẹp. Lúc này, khi nghe thấy nữ chính “hold me”, nam chính “I can't”, bỗng xúc động, nhớ lại Lâm Uyển rơi nước mắt , chúng ta th thể vượt qua tử huyệt này...

   cầm lấy bao thuốc bàn rút điếu ngậm trong miệng, bật lửa mấy lần mới châm xong, hút từng hơi lại từng hơi cách nhanh chóng, mặc cho tàn thuốc rơi lã chã xuống áo. Đến khi hút sạch bốn năm điếu còn lại trong bao, hút đến mức đau họng tê lưỡi, ngẩng đầu nhìn, bộ phim kết thúc từ lâu rồi, màn hình phát quảng cáo vui nhộn. mệt mỏi tắt ti vi, lê bước chân về phòng ngủ, kéo rèm cửa sổ ngăn ánh trăng sáng bên ngoài, khi nhắm mắt vẫn còn nghĩ, người khác cũng được vầng trăng sáng ấy chiếu rọi, lúc này biết có ngủ yên?   Hôm sau là thứ Bảy, Lâm Uyển và Tư Tư hẹn tới tiệm áo cưới mặc thử lễ phục, cùng còn có phù dâu khác và “ông xã chuẩn mực” của Tư Tư, thêm cả Mễ Lan góp vui đảm nhiệm vai trò khách bình luận.

   Tư Tư thay váy cưới bước ra, trước mắt mọi người bỗng sáng rực, tiến sĩ Trịnh ngắm nhìn đến nỗi hai mắt đờ đẫn, thay xong lễ phục chú rể, trông cũng thêm vài phần tuấn lãng, hai người đứng đó quả là trai tài sắc xứng đôi vừa lứa. Trang phục phù dâu là váy ngắn quây màu trắng, Lâm Uyển bước ra từ phòng thử, đôi mắt ngạc nhiên của Mễ Lan phát sáng, kéo khẽ : “Cẩn thận nổi bật hơn cả dâu.”

   Lâm Uyển quay đầu nhìn hai người em em bên kia, cười : “Hào quang của dâu cướp nổi đâu.” Nghĩ bụng, chỉ dựa vào ánh hào quang nở rộ gương mặt là thể đuổi kịp rồi, từ trong lẫn ngoài chẳng thể giấu nổi vẻ hạnh phúc.

   Mễ Lan nhìn gương giúp chỉnh váy và tóc, xúc động “Uyển Uyển, cậu có biết cậu thay đổi nhiều lắm ?”

   lơ đãng hỏi: “Thay đổi chỗ nào?”

   Mễ Lan xoa cằm đánh giá : “Có mùi vị của phụ nữ, ngày trước có đẹp thế nào cũng chỉ là con nhóc con ngây ngô.” Mễ Lan cười, bình luận: “Xem ra phụ nữ đúng là cần chăm sóc của đàn ông.”

   Con này chẳng biết chừng mực, Lâm Uyển trợn mắt: thận con trai cậu nghe thấy, cậu dưỡng thai như thế sao?”

   Đúng lúc Tư Tư đến, hớn hở : “Uyển Uyển, lần này phải cho mình xem thử bạn trai thần bí kia của cậu nhé?”

   “Bắt buộc đấy!” Mễ Lan hùa theo.

   Lâm Uyển ngắm mình trong gương, lạnh lùng : “Chia tay rồi.”

   “Hả?” Hai người đồng thanh hét lên làm thu hút bao nhiêu ánh mắt của những người khác. Trong lòng Lâm Uyển bắt đầu ỉ bực bội, câu: “Hợp đến hợp tan, có gì phải ngạc nhiên” rồi mở cửa phòng thử vào. Mễ Lan và Tư Tư nhìn nhau gì thêm.

   Đợi Lâm Uyển thay quần áo xong bước ra, Mễ Lan chuyển nét mặt nghiêm túc : “Uyển Uyển, đừng buồn, đời thiếu gì đàn ông, ngày mai mình giới thiệu cho cậu người rất được.”

   Tư Tư lo lắng gật đầu theo.

   Lâm Uyển cảm kích cười cười: “Cám ơn các cậu, mình sao, đấy.”

   Trong lòng rất áy náy, chuyện lớn thế này mà cứ giấu họ suốt, nhưng bí mật khi che giấu quá lâu, giống như cỏ rêu nơi tăm tối, càng thể trông thấy ánh sáng. Hơn nữa quen tâm với người khác, ngay cả lúc ở cùng Vương Tiêu cũng rất ít khi nhắc đến những thứ sâu trong nội tâm mình. Nhìn bạn bè lo lắng thay cho mình, bất lực tự an ủi bản thân, dù sao cũng qua rồi, tất cả những gì liên quan đến người đó cứ để nó thối rữa trong tim vậy.   Trần Kình ngủ mạch đến trưa, ăn cơm bên ngoài rồi tới công ty, buổi tối hiếm khi phải đãi khách, liền hẹn Hướng Dương và Phương Chính ra ngoài uống rượu.

   Hướng Dương đến đầu tiên, sau đó là Trần Kình, Phương Chính đến lại dẫn theo cái đuôi, hơn nữa là cái đuôi đẹp trai chuyên gây rối. Phương xòe tay với Trần Kình: “Vừa nãy nhận điện thoại của cậu, tên này ở cạnh tôi cứ đòi theo cắt đuôi nổi.”

   Đàm Hy Triết cười nỗi đau của người khác: “Nghe có người thất tình, tôi đến xem thế nào.”

   chẳng chút lạ lẫm, thẳng đến sofa cạnh Trần Kình, tao nhã ngồi xuống. Trần Kình tỏ thái độ, “Cám ơn”, sau đó cúi đầu tiếp tục uống rượu giải sầu.

   Bồi bàn rót rượu cho hai người đến sau rồi nhàng ra ngoài, Hướng Dương và Phương Chính chuyện phiếm giải sầu cho Trần Kình. Phương Chính : “Hồi lớp ba tiểu học tôi bị thất tình rồi, ra cũng chẳng có gì, giống như bệnh thủy đậu ấy mà, lần đầu tiên khắc cốt ghi tâm, nhưng trải qua rồi chẳng bao giờ dính nữa.”

   Hướng Dương : “A Kình, hay là tôi giới thiệu em cho cậu nhé, bây giờ mấy em chỗ tôi đều thuộc học viện điện ảnh, lớp các em toàn là đẹp, chọn bừa em cũng chẳng kém người đó đâu.”

   Phương Chính tiếp lời: “Mấy em học viện điện ảnh đều chỉ biết trèo cành cao, coi cậu như cái hố tiền đáy, có tìm cũng phải tìm... ấy, mà người đó tốt nghiệp trường nào?”

   Trần Kình đập mạnh ly rượu xuống bàn, chỉ vào hai người: “Các cậu cố tình gây thêm bức xúc cho tôi đấy hả?”

   Hai người cười hì hì, Đàm Hy Triết vẻ mặt cao thâm khó lường quan sát người bên cạnh. Đến lúc hai người kia kẻ nhận điện thoại, kẻ vào phòng vệ sinh, ta cười mà như , : “Được đó, giả vờ rất giống.”

   Trần Kình liếc nhìn , lên tiếng.

   “Nếu tôi nhầm, cái gọi là 'chia tay' này chẳng qua là kế sách tạm thời, vốn dĩ cậu chưa hề có ý định từ bỏ Lâm Uyển, nhỉ?”

   Trần Kình nâng ly rượu lên, bàn tay hơi ngừng lại, khẽ cười tiếng, vặn hỏi: “Nếu là , có thể từ bỏ ?”

   thể.” Đàm Hy Triết quả quyết trả lời, khóe mắt nhếch lên, cười nhạo : “Có điều, tôi có đứa em trai tốt như vậy.” Nét mặt Trần Kình cứng đờ lát rồi khôi phục tự nhiên ngay sau đó.

   Đàm Hy Triết xúc động: “Đây quả là trận chiến gian khổ.” ta vỗ vai Trần Kình câu thấm thía: “Người em, cậu phải chuẩn bị cho tốt trận chiến trường kì nhé.”

   Trần Kình nâng ly với : “Cảm ơn người em, tôi sớm chuẩn bị tốt rồi.”

   đương nhiên từ bỏ, nếu trước kia từng dao động, sau cái đêm ở hồ Lô ấy, suy nghĩ đó hoàn toàn biến mất. tin chắc thế giới này chẳng ai Lâm Uyển hơn , cũng chẳng ai có thể khiến hạnh phúc hơn . Đương nhiên, ngoài Lâm Uyển ra, cũng cho rằng còn có người phụ nữ nào có thể khiến mình hạnh phúc như vậy. Trong mắt , những thứ gọi là “vật cản” kia phải thể vượt qua, thực ra cuộc sống chẳng bao giờ viên mãn, con người đứng trước thực buộc phải thỏa hiệp khi thích hợp. thỏa hiệp suốt đấy thôi, Lâm Uyển nhượng bộ điểm này là được rồi.

   Những thứ khác chỉ cần muốn, đều làm vừa lòng , ví dụ như muốn tự do, vậy cho . Ngày trước thể buông tay, bởi vì sợ nới lỏng tay rồi bay như con diều, biết dùng lí do gì để tiếp cận , trắng ra là có tự tin vào bản thân, giờ có rồi, hôm đó ra khỏi nhà , cúi đầu nhìn vạt áo ướt đẫm của mình, biết rằng mình có hi vọng. chính là lí do tốt nhất.

   biết Lâm Uyển cần gì, tìm đủ mọi cách đối tốt với , dùng hành động chứng minh có thể cho hạnh phúc, sống cùng mới là kết quả tốt nhất. Đồng thời thâm nhập vào cuộc sống của từng chút , làm quen có giống như quen có , quen với bá đạo và dịu dàng của , quen dựa dẫm vào , quen làm .

   Bây giờ chôn hạt giống trong trái tim , tiếp theo cần phải chăm chỉ tưới nước. Dù sao kiếp này cũng lãng phí giây phút nào với người phụ nữ khác, tất cả thời gian đều dành cho . chẳng cần làm gì hết, khoảng cách giữa họ bất kể l trăm bước hay là ngàn vạn bước, hãy cứ để .

   Trần Kình ngừng lại mạch suy nghĩ, uống ngụm rượu vang đỏ, thờ ơ : “Có điều, những thứ vừa đúng, phải tôi giả vờ, bây giờ tôi rất buồn...” ngừng lại lát, khóe miệng nhếch lên vẽ thành nụ cười gượng, giọng như làn khói: “Rất nhớ ấy.”

   ●●◦∞◦●●   Hôm nay là thứ Bảy, cũng là ngày tổ chức hôn lễ của Tư Tư. Váy cưới trắng thuần khiết, hoa hồng đỏ thắm, và cả nụ cười gương mặt dâu còn tươi đẹp hơn cả những bông hoa. Lâm Uyển tưởng rằng nhìn thấy những điều này tức cảnh sinh tình, nhưng hoàn toàn rảnh để ý tới, phù dâu phải vai diễn nhàng, huống hồ trong lòng sớm bị thứ khác lấp đầy.

   loạt nghi thức kết thúc, tiệc cưới chính thức bắt đầu, phù dâu phù rể cùng dâu chú rể đến từng bàn kính rượu. Tửu lượng của Tư Tư rất kém, Lâm Uyển cũng thể uống, may mà phù dâu còn lại tửu lượng khá hơn. Mọi người cũng quá làm khó dâu, uống chút lấy lệ rồi cho qua.

   Đến bàn thứ ba, Lâm Uyển liền cảm thấy có gì đó khác thường, mùi cá thịt bàn trở nên vô cùng đáng sợ, dạ dày cuộn trào như muốn xông lên cổ họng. Mọi người đều tập trung vào dâu, Lâm Uyển bình tĩnh lùi lại mấy bước, sau đó bịt miệng vội vàng ra khỏi phòng tiệc. đường chạy như bay chẳng màng giữ hình tượng, vào phòng vệ sinh vừa mới đẩy cửa khoang ra, thể kiềm chế lập tức nôn ọe, những thứ trong dạ dày cứ trào ra tới tấp hệt như tạo phản mãi đến khi chẳng còn gì mà nôn nữa.

   Lâm Uyển nôn đến mức cơ thể suy nhược, dường như ngay đến sức bước ra khỏi phòng vệ sinh cũng có, đành ngồi nắp bồn cầu nghỉ ngơi lát, lấy mu bàn tay quệt qua loa khóe miệng. sai, “trúng thưởng” rồi. ràng uống thuốc sau khi xong việc nhưng vẫn dính phải xác suất phần trăm kia. Tháng này “người bạn tốt” chậm trễ chưa đến, còn tưởng là tác dụng phụ của thuốc, mãi tuần trước mới nghi ngờ mua que thử thai...

   Ngày thứ hai đến bệnh viện bà mẹ và trẻ sơ sinhét nghiệm xác nhận, thai năm tuần rồi, vẫn khiến người ta kinh ngạc giống hệt lần trước. Lúc đó liền đờ đẫn, khi bác sĩ hỏi có muốn giữ hay , sững sờ cần suy nghĩ chút. đường về và trong mấy tiếng sau khi đến nhà, cứ suy nghĩ mãi. vẫn nhớ cơn ác mộng hằng đêm sau khi phá thai lần trước, muốn làm đao phủ thêm lần nữa.

   Có những chuyện khi bạn bắt đầu phân vân liền biết được bản thân mình nghiêng về bên nào. ngủ suốt đêm, nửa đêm trước nằm giường mở mắt chọn lựa, nửa đêm sau toàn lên mạng tra hỏi xem uống thuốc tránh thai có ảnh hưởng tới thai nhi hay . Hôm sau lại tới bệnh viện lớn khác đăng kí khám chuyên gia, có được đáp án khiến trút bỏ hơn nửa lo ngại.

   Song, lựa chọn này vẫn rất mạo hiểm. biết, đây là canh bạc lớn.

   chỉ nghĩ, mình bị số mệnh lơ là lâu như vậy, có phải cũng nên được nó chiếu cố lần.

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển ngồi lát trong phòng vệ sinh, cơ thể hồi lại chút sức lực, đứng dậy ra ngoài hứng nước súc miệng trong bồn rửa tay, rút khăn giấy lau khô rồi xoa bụng dưới vẫn bằng phẳng, khẽ thầm, con à, con nhất định phải khỏe mạnh, mẹ con. ngẩng đầu nhìn thấy mình trong gương, sắc mặt hơi nhợt nhạt, tóc hơi rối, nhưng biểu cảm rất điềm tĩnh, còn có chút cảm giác hài lòng mà rất lâu rồi chưa thấy. thấm chút nước vuốt lọn tóc ra sau tai, tự nhủ, Uyển Uyển, cố lên, tất cả rồi tốt đẹp thôi.

   đường từ phòng vệ sinh về tiệc cưới, đúng lúc nhìn thấy hàng người men theo cầu thang xuống, nghe tầng thượng khách sạn này chỉ mở cửa cho những người phải có tiền là có quyền. Có lẽ trường khí của nhóm người kia tổng hợp lại vô cùng lớn mạnh, hoặc là dưới thôi thúc của lòng hiếu kì ỉ, Lâm Uyển ngẩng đầu liếc nhìn.

   Chỉ nhìn cái chẳng sao hết, nhưng lại khiến tim đập lỡ nửa nhịp. hàng bảy tám người có cao thấp, có béo gầy, vừa nhìn thấy người đó. Hệt như mùa đông năm kia thấy trước cửa KTV, bất kể xa lạ hay từng quen thuộc, đều có thể dễ dàng nhận ratừ trong đám người.

   Nhưng điều khiến kinh ngạc là người đó cũng nhìn , chân vẫn bước bậc thềm, người bên cạnh vẫn chuyện với , cũng gật đầu đáp lại nhưng ánh mắt từ đầu đến cuối chỉ dừng lại người . Sau đó lại phát có chút giống trước, hình như mắt sáng hơn, thứ trong mắt càng khiến người ta thể xem , trái tim chợt run lên.

   ra có những thứ chỉ khi rời xa khoảng cách mới có thể cảm nhận được. Ví dụ như lúc này, nhìn thấy từ trong mắt thứ tình cảm gì đó, giống như dòng suối lặng lẽ chảy thẳng vào tim .

   Trong phút chốc nhóm người đến tầng đứng, lại rẽ ngoặt tiếp tục xuống tầng. Nhưng người đó sau cùng, bước chân rất chậm, hình như có ý định đứng lại, thậm chí có chiều hướng về phía . Cuối cùng Lâm Uyển vùng vẫy thoát ra khỏi ánh mắt chăm chú kia, cắn môi quả quyết quay người bước nhanh rời .

   Trở về phòng tiệc, tuy Lâm Uyển vẫn giúp Tư Tư chào khách khứa nhưng suy nghĩ chẳng thể quay lại vấn đề chính trước mắt. Cuối cùng hiểu người đó giống trước chỗ nào, gầy hơn rồi. xem mạng thấy khoản tiền công ty xin vay được phê duyệt, mặc dù số lượng chỉ như ban đầu nhưng coi như thoát khỏi cảnh khó khăn. Dáng vẻ này của là do mấy ngày liền bận đãi khách hay trong người khó chịu? Hay là vì rời xa...

   Lâm Uyển vội xóa tan suy nghĩ. Từ khi rời , ngừng nhắc nhở bản thân phải bắt đầu cuộc sống mới, khoảng thời gian u ám kia và tất cả những gì liên quan đến người đó đều phải dứt khoát chấm dứt từ đây. cảm thấy mình làm tồi, đặc biệt là sau khi biết mình có thai, đặt toàn bộ tâm tư vào nó. Cho đến lúc nãy nhìn thấy , thủy triều rút lại trào dâng, từng đợt từng đợt ập vào bến lòng , liền cúi đầu nhìn bụng mình, đứa con này cũng có nửa của .

   May mắn thay, trong thời gian sau đó Lâm Uyển thấy bất kì khó chịu nào nữa. Tiệc cưới kết thúc, Tư Tư thấy vẻ mặt uể oải vội bảo về trước. Lâm Uyển ra khỏi khách sạn, đường trông hết sức bắt mắt, phải vì có gì xuất sắc mà là vì bó hoa hồng cầm trong tay quá nổi bật.

   Đây là bó hoa Mễ Lan màng đến an nguy của bản thân, giành giật với đám con chưa chồng để cướp về. rất cảm động, nhưng thấy thứ này để ở chỗ mình lãng phí cho nên khi có đôi tình nhân nhìn bằng ánh mắt ngưỡng mộ, liền tặng bó hoa cho họ. bé đó tươi cười mừng rỡ liên tục cảm ơn, chàng trai hơi đỏ mặt nhàng kéo tay áo bạn . Lâm Uyển cười, cần cảm ơn, nghĩ thầm, thứ tốt đẹp chỉ khi đến tay người phù hợp mới có giá trị.

   Cách khách sạn xa có tiệm hoa, Lâm Uyển vào chọn bó bách hợp sau đó gọi xe đến nơi. Nụ cười của chàng trai vẫn đẹp như vậy, ngẩn người ngắm lát, đặt hoa dưới bia mộ, lấy khăn giấy trong túi nhàng lau ảnh của , tên của ... Nắng chiều sáng mà ấm áp, Lâm Uyển ôm chân ngồi thảm cỏ mềm mại, nghĩ về những chuyện cũ giữa hai người, dường như ngửi thấy cả mùi cỏ xanh trong kí ức.

   Sau đó nằm mơ, chàng trai tuấn kia đến trước mặt , nhàng xoa tóc , vỗ vai , trìu mến, Uyển Uyển, trách em.

   Trước giờ đều .

   Chỉ cần em hạnh phúc.

   Lâm Uyển tỉnh dậy, phát gò má mình thấm đẫm nước mắt. Mặt trời ngả về phía Tây, thảm cỏ vẫn ấm áp, chỉ là chân hơi tê. lấy mu bàn tay lau nước mắt, nhổm dậy hôn lên ảnh của . tấm ảnh được che lớp thủy tinh có mùi của ánh nắng, hơi giống với hơi ấm trong kí ức, nước mắt lại lã chã rơi, khẽ : “Vương Tiêu, xin lỗi .”

   cười dịu dàng, hình như sao hết.”

   “Em .”

   Sau này có lẽ người khác, có lẽ , nhưng chẳng tình cảm nào có thể thuần khiết hơn tình cảm dành cho . Bởi vì thuần khiết, cho nên ngắn ngủi, bởi vì ngắn ngủi, cho nên vĩnh hằng. Cảm ơn bước vào cuộc đời

   ●●◦∞◦●●   Sáu giờ tối, Trần Kình ngồi giữa khán phòng trung tâm hội nghị quốc tế, buổi lễ trao giải doanh nhân trẻ xuất sắc toàn quốc được tổ chức tại đây. Lúc này lãnh đạo đọc diễn văn sân khấu phải ai khác, chính là cha của Vận Nghi. Trần Kình ngồi dưới nghe phát biểu nhưng trong đầu lại suy nghĩ tin tức Hướng Dương cung cấp, nghe đâu trong quá trình bình xét lần này, tên bị sửa sửa lại mấy lần.

   Nếu phải sóng gió chính trị lần này hạ màn, hơn nữa hai họ Viên - Trần đều bình yên vô , chẳng có cơ hội ngồi ở đây. Mặc dù trước giờ ham thích hư danh ấy, nhưng trong thời kì đặc biệt này, vinh dự ấy chắc chắn đánh bóng thêm cho hình ảnh của công ty.

   Lãnh đạo phát biểu xong, hai mươi doanh nhân trẻ xuất sắc lần lượt lên sân khấu nhận tuyên dương và phát biểu cảm nghĩ, bày tỏ quyết tâm và niềm tin từ tận đáy lòng, cuối cùng đứng thành hàng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo.

   Khéo thay, người trao giải cho lại là Bộ trưởng Trương, lúc chuyển cúp và giấy chứng nhận vào tay , ông : “ tồi, tồi, tiếp tục cố gắng.” Gương mặt trang nghiêm, giọng điệu trìu mến thương hậu bối mà quên rằng lúc trước là ai đẩy xuống hố, ép đến đường cùng chỉ để thỏa mãn cầu vô lí của con .

   Trần Kình cười nhạt trong lòng, loại người này vẫn chưa đủ tư cách làm bố vợ của .

   Nhưng ngoài mặt lại là gật đầu chân thành tỏ lòng biết ơn và cái bắt tay thân thiết.

   Lễ trao giải kết thúc là đến tiệc rượu, địa điểm tại nhà hàng tầng , hình thức tự phục vụ, giúp mọi người lại thuận tiện, dễ dàng giao lưu. Thế nhưng tiệc rượu mới bắt đầu chưa đầy hai phút, biết từ đâu xuất loạt mỹ nữ lộng lẫy, nhìn kĩ, gương mặt rất quen, toàn là những người hằng ngày thấy ti vi.

   Các mỹ nữ vô cùng xinh đẹp ngang qua đám người, Trần Kình tán gẫu chuyện làm ăn với người trong ngành, nháy mắt nhận được mấy cái liếc mắt đưa tình. mỉm cười hiểu , hôm nay quả là thời cơ tốt, đàn ông ở nơi này đều khảm nạm kim cương bên người, thời đại ngày nay, phụ nữ chẳng quan tâm bạn là Vương Lão Ngũ [2] hay là Vương Lão Lục, trong mắt họ chỉ phân ra đạt mục tiêu và đạt mục tiêu mà thôi.

   [2] Ám chỉ người đàn ông đơn thân giàu có.

   Trần Kình trò chuyện lát, uống mấy ngụm rượu xong thấy hết hứng. Nhìn những mặc lễ phục trễ ngực hở lưng bay khắp nơi hút mật như bướm hoa, tự nhiên nhớ đến bóng dáng màu trắng lúc chiều, trong lành, thuần khiết như bông bách hợp nở rộ dưới ánh ban mai. Phòng tiệc rộng lớn lúc này ngập tràn hương sắc, bên tai toàn là tiếng cười lanh lảnh của phụ nữ và cả tiếng phụ họa trầm thấp của đàn ông. bỗng thấy cực kì khó chịu, liền đặt ly rượu xuống ra ban công bên kia hít thở khí.

   Lâm Uyển thu dọn đồ đạc, ngơ ngác cầm thứ thuộc về mình, di động liền reo. Cầm xem thử, là số điện thoại vô cùng quen thuộc. nhận máy, đối phương chịu khuất phục gọi hết lần này đến lần khác. biết cách khôn khéo nhất là tắt máy, nhưng hiểu sao mình lại chần chừ làm, càng khó hiểu hơn, trong lúc điện thoại reo vang mấy lần, ma xui quỷ khiến thế nào mình lại bắt máy.

   Giọng của người nào đó hơi khàn: “Uyển Uyển.”

   “Có việc gì ?”

   “Hôm nay em rất đẹp.”

   “….”

   “Nghe em xin thôi việc rồi?”

   sững người, đúng là chẳng giấu nổi điều gì, vừa nghĩ đến vị lãnh đạo làm tay sai kia liền hiểu ra, thản nhiên : “Phải.”

   “Tại sao? Em muốn rời khỏi thành phố B

   Lâm Uyển ngập ngừng lát, vẫn trả lời đúng : “Phải.”

   Bên kia bỗng ngẩn ra, im lặng trong giây lát, hỏi: “Vì tôi sao?”

   .”

   “Uyển Uyển, em cần biết, nếu tôi muốn tìm em, em đến đâu tôi cũng có thể tìm được, chẳng cần thiết phải rời khỏi môi trường sống em quen thuộc vì điều này.”

   sửng sốt lát, bình tĩnh đáp: “ đâu là quyền tự do của tôi.”

   Trần Kình cất điện thoại, lấy bao thuốc ra theo thói quen, vừa châm thuốc chưa hút được mấy hơi nghe thấy tiếng giày cao gót gõ lên mặt đất truyền tới, ngay sau đó vang lên giọng khá quen: “Tôi tự hỏi tại sao nhìn thấy , ra ở đây hút thuốc giải sầu.”

   chút biểu cảm quay đầu lại, nhìn thấy mặc chiếc váy đuôi cá màu đỏ liền sững người, ồ, ra là Trương Vận Nghi. Có lẽ do ánh đèn ban công sáng lắm, hôm nay trông ta ngạo mạn như trước kia.

   “Chúc mừng .”

   “Cám ơn.”

   “Nghe chia tay với Lâm tiểu thư?”

   Trần Kình “hừ” mũi : “Có liên quan đến sao?”

   Trương Vận Nghi đến bên lan can hứng làn gió muộn hơi lạnh, với màn đêm: “Trần Kình, hình như tôi mất rồi.”

   Trần Kình hút thuốc suýt sặc, ho mấy tiếng lại nghe ta : “ người đàn ông chân chính

   chẳng biết gì: “Điều này tôi hơn ai hết.”

   Trương Vận Nghi chậm rãi quay người lại, nghiêm túc tuyên bố: “Từ hôm nay tôi phải chính thức theo đuổi , dựa vào người khác, chỉ dựa vào bản thân tôi.”

   Trần Kình lần này có phản ứng gì, chỉ cười : “Trùng hợp ghê, tôi cũng muốn chính thức theo đuổi người, bắt đầu từ bây giờ.”

   Trương Vận Nghi ngẩn người: “Là ai?” Thấy chỉ mỉm cười hút thuốc trả lời, trông còn phóng khoáng hơn nhiều so với trước kia, bỗng giật mình, lập tức hỏi: “ phải vẫn là Lâm Uyển chứ?”

   Trần Kình tựa vào lan can, thong thả : “Tại sao thể?”

   “Rốt cuộc ta có gì tốt đáng để phải thế này?”

   Trần Kình nghiêm túc nghĩ ngợi rồi : “Chẳng tốt lắm.”

   Ưu điểm nhiều, khuyết điểm thiếu, tập hợp vừa đủ những điều khiến . Nhưng những lời “sến súa” như vậy ra.

   Trương Vận Nghi cảm thấy dịu dàng gương mặt trông chướng mắt, cười nhạt : “Đừng quên khoảng cách giữa hai người, điều đó đối với chẳng là gì, nhưng đừng quên, Lâm Uyển giống . Trần Kình, và tôi mới cùng loại người, đều là kẻ ích kỉ, làm nhiều việc vì ta như vậy nhưng chẳng được báo đáp, trong lòng có thấy công bằng ?”

   Trần Kình nheo mắt, tiện tay vứt đầu mẩu thuốc còn thừa vào chậu hoa bên cạnh: “Vậy mới , vẫn hiểu.”

   hiểu tình , cũng hiểu “thả dây dài câu cá lớn”, mẹ nó, ông đây chẳng rảnh tán gẫu với nh

   Lâm Uyển bị mất ngủ.

   Ni Ni được đưa đến chỗ tiểu Tạ nhờ chăm sóc hộ, bỗng xung quanh trở nên yên tĩnh làm vẫn có chút quen.

   Bên giường xếp va li hành lý, lúc thu dọn đồ đạc buổi tối thấy xót xa. Mười chín tuổi tới thành phố này, từ xa lạ đến quen thuộc, từ có gì hết đến có được tình bạn, tình , cả thứ tình cảm gần như tình thân, coi nơi đây như nhà của mình. Phải rời xa, đành lòng.

   Nhưng đưa tay xoa bụng, phải từ bỏ mới có thể đạt được.

   phải tìm nơi ai quen mình, bắt đầu cuộc sống hoàn toàn mới, chẳng bị hổ thẹn hay khó xử, có thể tự do hít thở, sống cuộc đời mà mình mong muốn. phải học cách kiên cường để mình bị ốm, vì người mẹ. phát mang thai là kì tích, ràng mấy ngày trước vẫn mâu thuẫn đấu tranh biết chọn lựa ra sao, vậy mà trong thoáng chốc thương nó sâu sắc, cảm giác làm mẹ mất rồi. Ý nghĩ đó làm chẳng buồn ngủ chút nào.

   Lâm Uyển bay bổng giữa mất mát và khát khao, trở mình, tìm thấy chiếc bật lửa ở đầu giường, nhàng đánh lửa cháy lên ngọn chiếu sáng trước mặt. Bật lửa Zippo màu trắng bạc, vừa nhìn biết là đồ của Trần Kình, nằm chình ình giá sách của , chắc lần trước đến chỗ lục lọi đồ đạc bị rơi. Vừa nghĩ đến người này liền thở dài. Đắng cay ngọt bùi, tơ vò trăm mối.

   ●●◦∞◦●●   Phòng tiệc vẫn náo nhiệt như trước nhưng Trần Kình thể ở lại thêm phút nào nữa, chào hỏi mấy người quen rồi rời khỏi. đường lúc đợi đèn đỏ nhận được cuộc gọi từ nhà, bà Viên : “Bố con về rồi, con cũng về nhà sống , dạo này vất vả như vậy, mẹ làm món ngon cho con tẩm bổ.”

   Trần Kình cười : “Hôm nay muộn quá rồi, mai con về

   “Haiz, hai tháng con chưa về nhà, còn chưa lấy vợ quên luôn cha mẹ rồi.”

   “Vậy sau này ngày ngày con về nhà phụng dưỡng cha mẹ?”

   “Đương nhiên là tốt rồi!” Bà Viên ngập ngừng lát, hỏi: “Mẹ nghe con chia tay với đó rồi?”

   “Vâng, chia tay rồi.”

   Bên kia im lặng lúc, lo lắng hỏi: “Buồn ?”

   Trần Kình sụt sịt cách khoa trương: “Phải đó, con trai mẹ bị thất tình lần đầu, buồn đến chết mất.”

   “Hay là mẹ tìm ấy chuyện...”

   Trần Kình giật nảy, nghĩ bụng, nếu Lâm Uyển có thể dễ chuyện như thế có phải bớt được bao nhiêu công sức rồi . day day thái dương : “Mẹ, mẹ đừng làm thế, đây là chuyện của con, tự con có thể giải quyết.”

   “Con còn giải quyết thế nào nữa? Người rồi.”

   “Đuổi theo.” mỉm cười: “Chỉ cần ấy còn trái đất này, cho dù đến đâu...”

   Tiếng va đập vang lên từ phía sau cắt ngang lời , ngước mắt nhìn kính chiếu hậu, con ngươi lập tức co lại, chỉ thấy chếch phía sau chiếc xe hàng lớn điên cuồng lao đến, nhanh như chớp hất văng chiếc xe con đằng sau, tiếp đó xông về phía . kịp nhìn đèn tín hiệu phía trước chuyển xanh hay chưa, vội vàng đạp ga quay vô lăng theo bản năng, nhưng suy nghĩ của còn chưa kịp biến thành hành động cảm giác thân xe đột nhiên gặp chấn động mạnh.

   Song đây chỉ là bắt đầu, thấy chiếc xe mất thăng bằng, người tung lên hệt như hồi chơi bập bênh cùng người khác, đứa béo lùn bỗng ngồi lên tr chỉ là lần này nguy hiểm hơn lần đó...

   Thân xe bắt đầu xoay chuyển, cũng xoay chuyển theo, hai tay nắm chặt lấy vô lăng, đây là điều duy nhất có thể kiểm soát trong khoảnh khắc thể tự mình làm chủ này. Trước mắt tối sáng đan xen, tiếng “rầm rầm” vang lên trong tai, biết là thanh va đập lật xe hay là tai bị ù. Đại não nhận được tín hiệu đau nhói như kim châm nhưng thể phân biệt đến từ bộ phận nào.

   Trong tiếng huyên náo hình như còn có giọng hét chói tai gì đó, chẳng kịp nhận ra trước mắt bỗng đen như mực, rồi hoàn toàn chìm vào bóng tối.

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển ngủ mạch đến mười giờ sáng, lúc tỉnh dậy vẫn nắm chặt chiếc bật lửa đó trong tay, hơi ngẩn ra, vuốt nó mấy cái rồi mở tủ đầu giường đặt nó vào. Bên trong còn có chiếc hộp hình vuông, là món quà sinh nhật vẫn chưa từng mở. Nếu quyết định rời xa, có những thứ nên để lại.

   xuống giường kéo rèm cửa sổ, ánh nắng sáng ngời tràn vào phòng, ấm áp chiếu lên người. Cuộc sống mới đón chào , máy bay lúc ba giờ chiều cũng đón chào . Tắm xong, định ra ngoài ăn bữa cơm qua loa, di động bỗng reo vang, nhìn màn hình lại là Đàm Hy Triết lâu rồi chưa gặp.

   sững lại chút, ấn nút nhận điện thoại, giọng Đàm Hy Triết nghiêm trọng hơn trước rất nhiều: “Lâm Uyển, có việc phải với .”

   vừa thay giày vừa trả lời: “Ừ, .”

   Bên kia hơi do dự, : “Trần Kình xảy ra chuyện rồi.”

   Tim bỗng thắt lại, suy nghĩ: “ ấy làm sao?”

   “Tai nạn giao thông, tối qua đường về nhà lúc đợi đèn đỏ bị chiếc xe hàng mất kiểm soát đâm phải...”

   tiếng “loảng xoảng” vang lên, chùm chìa khóa cầm bên tay trái rơi xuống đất. Đàm Hy Triết vẫn gì đó, Lâm Uyển thể nghe nổi chữ. Nếu thế giới này có bốn chữ muốn nghe nhất đó chính là “tai nạn giao thông”. như phản xạ có điều kiện, mỗi lần nghe thấy từ này bên tai lại vang vọng tiếng va đập dữ dội, dường như còn có thể ngửi thấy mùi máu tanh...

   Bên kia cảm thấy khác thường của , liên tục hỏi: “Lâm Uyển! Lâm Uyển! vẫn ổn chứ?”

   Lúc này mới hồi tỉnh, mở miệng : “Tôi sao.” Giọng run run, còn màng đến những điều cố kỵ, vội hỏi: “Vậy bây giờ ấy ra sao?”

   Đàm Hy Triết : “Chấn thương vùng đầu, vẫn chưa qua thời kì nguy hiểm, nằm ở phòng ICU để theo dõi.”

   Bỏ điện thoại xuống, Lâm Uyển đứng ngây tại chỗ lúc, hơi hốt hoảng, bất lực nắm lấy tóc, nghi ngờ mình vẫn chưa tỉnh ngủ, tin dữ vừa nãy có lẽ chỉ là giấc mơ. Nhưng cầm di động lên nhìn vào nhật ký cuộc gọi, điều này là .

   nhấc chân nhưng biết nên vào trong hay bước ra cửa, chân giẫm phải vật gì đó, cúi đầu nhìn ra là chìa khóa của . Như có được chỉ dẫn nào đó, khom lưng nhặt chìa khóa nhét vào túi, xoay người ra ngoài đóng sầm cửa lại. Chân phi như bay xuống tầng, quên mất mình là bà bầu.

   Ra khỏi cửa khu nhà gặp được chiếc taxi, lúc địa chỉ lại phát mình biết Trần Kình ở bệnh viện nào, vội gọi lại hỏi Đàm Hy Triết, ta ở bệnh viện Quân đội. Đường hơi tắc, chìm nghỉm trong biển xe, bên tai toàn là tiếng còi inh ỏi, để lộ vẻ bực bội hệt như tiết trời oi ả. Lâm Uyển cúi đầu suốt, nhìn bàn tay đặt đầu gối, dường như cứ nhìn chăm chú thế này giảm bớt lo âu.

   Tài xế rất bình tĩnh trước cảnh tượng này, ung dung nghe nhạc thị trường phát đài, ngón tay gõ nhịp vô lăng. Bỗng nghe thấy ngồi yên lặng phía sau hét lên tiếng chói tai làm ông sợ hãi run cầm cập, nghi ngờ quay đầu lại xem sao.

   Lâm Uyển nhắm mắt lúc, lại mở ra, lòng bàn tay sạch có gì, nhưng vừa nãy ràng nhìn thấy máu... nghe thấy tài xế hỏi “ , sao chứ?” mới có phản ứng. lại bị ảo giác rồi, lẽ nào bệnh trầm cảm phát tác ư?

   Lộ trình xe là bốn mươi phút nhưng phải mất hơn tiếng mới đến. Lâm Uyển vừa xuống taxi, Đàm Hy Triết đợi sẵn ở cửa chính liền tiến đến: “Tôi ra đón , đỡ mất công tìm.”

   qua đại sảnh tầng , đúng lúc gặp Trần Tây và người đàn ông cao gầy cùng ra. Đàm Hy Triết chào hỏi họ, hai mắt Trần Tây sưng vù như quả đào, nhìn thấy Lâm Uyển lập tức chạy qua nắm tay nức nở: “Lâm Uyển, chị đến rồi, Ba, ấy...”

   Lâm Uyển run rẩy, lẽ nào Trần Kình...? Đàm Hy Triết cũng kinh ngạc hỏi: “Có chuyện gì rồi?”

   Người đàn ông kia vội xua tay : “ có, có, tạm thời vẫn ổn, tiểu Tây quá đau lòng thôi.” ta vừa đồng thời cẩn thận quan sát Lâm Uyển, hỏi Đàm Hy Triết: “Đây là Lâm tiểu thư à?”

   Đàm Hy Triết gật đầu: “Đây chính là Lâm Uyển.” Sau đó giới thiệu với Lâm Uyển: “Đây là họ của Trần Kình.”

   Vừa nãy Lâm Uyển bị lời lấp lửng của Trần Tây dọa hết hồn, giờ mới chú ý đến người đàn ông này, phát khí chất của ta và Trần Kình hoàn toàn khác nhau, có khiêm tốn nhã nhặn mà người Trần Kình có. Người đàn ông gật đầu với Lâm Uyển: “Chào , tôi là Trần Thuật.”

   Lâm Uyển đáp: “Chào .”

   Trần Tây ở bên cạnh khóc thút thít, Trần Thuật ôm lấy vai , với họ: “Hai người lên , con bé này khóc sướt mướt trong phòng nghỉ làm ảnh hưởng đến người khác, tôi đưa nó ra ngoài dạo.”

   Họ thang máy lên thẳng tầng mười, phòng ICU là khu vực cách biệt bởi kính hữu cơ, bên trong lại chia thành từng gian phòng . Mỗi gian xem ra cơ bản đều là bệnh nhân yên lặng và y tá lại lại, còn có các trang thiết bị. tới cửa phòng nào đó, Đàm Hy Triết dừng bước: “Đến rồi.”

   Lâm Uyển nhìn vào trong, cảnh tượng bên trong và bên ngoài chẳng có gì khác biệt, nhưng trái tim đột nhiên co thắt. Đầu giường bệnh xoay vào trong còn chân xoay ra ngoài, người giường chụp mặt nạ thở oxy, người cắm đủ loại ống lớn nối liền với các thiết bị cạnh giường, còn có chân bó bột bị treo lên. Y tá mặc quần áo vô trùng màu xanh nhìn màn hình máy đo, bên hiển thị cái gì thấy , càng thể hiểu, nhưng biết, mỗi thay đổi bé cũng quan hệ mật thiết tới mạng sống của .

   Bỗng nhớ lại câu từng , “... Em chưa từng nghe câu 'kẻ xấu sống ngàn năm' à, thế nên chắc chắn tôi sống cực dai...” Sau đó, dường như có người khoét lỗ lên trái tim , đau, chỉ thấy trống rỗng, như có thứ gì đó rỉ ra từ lỗ hổng ấy.

   “Nghe hôm qua lúc đưa đến chẳng còn dấu hiệu sống sót, phải dùng sốc điện mới cứu được. Não bộ bị va đập mạnh, phù não, gãy chân trái...” Người bên cạnh trầm giọng về tình trạng của Trần Kình.

   Lâm Uyển áp hai tay lên tường kính, muốn đến gần hơn chút, nhưng bên trong yên tĩnh tiếng động, dường như là thế giới nào khác mà hoàn toàn biết, hay. Chỗ nào đó trong người bắt đầu ỉ đau đớn dần dần trở nên ràng, khó chịu như bị xé toạc, như thể muốn lấy thứ gì đó ra khỏi người . Cuối cùng mới nhận ra chỗ đau đớn là bụng dưới, sợ hãi, hơi khom lưng ôm lấy bụng mình.

   Đàm Hy Triết vội hỏi: “ sao thế? khỏe à?”

   Lâm Uyển cau mày : “Tôi phải vào phòng vệ sinh lát.”

   Trước cửa phòng vệ sinh, Đàm Hy Triết bất an lại lại. ta nhìn đồng hồ, Lâm Uyển vào đó mười phút, xảy ra vấn đề gì chứ? Lúc này mới nhớ ra bạn trai trước của Lâm Uyển qua đời do tai nạn giao thông, lần này chắc chắn là lần đả kích thứ hai. ta bắt đầu hơi hối hận vì báo cho biết, định bảo người giúp vào xem thế nào thấy Lâm Uyển chậm rãi ra, sắc mặt nhợt nhạt đến giật mình, ta lo lắng hỏi: “ vẫn ổn

   Lâm Uyển , chỉ lắc đầu. Lòng ta càng hoang mang, đề nghị: “Tôi đưa tìm bác sĩ xem sao, đừng chậm trễ.”

   Lâm Uyên lại lắc đầu, giọng khàn khàn: “Tôi sao.”

   Đàm Hy Triết đành : “Vậy tôi đưa về nghỉ ngơi lát cho khỏe.”

   Lâm Uyển gật đầu đồng ý.

   Lúc ra đến cửa, suýt nữa Lâm Uyển bị chàng trai trẻ bước như bay đụng phải, may mà Đàm Hy Triết giơ tay đỡ . Chàng trai đụng phải kia câu “xin lỗi” rồi nhanh chóng vào trong, được hai bước đột nhiên quay đầu nhìn, đúng lúc bắt gặp ánh mắt Lâm Uyển.

   Đàm Hy Triết vô cùng ngạc nhiên nhìn theo, khi thấy gương mặt chàng trai kia, ta liền cau mày, đúng là oan gia ngõ hẹp, lại gặp phải Trần Túy, đây là trùng hợp hay là định trước?

   Trần Túy như bị sét đánh, cơ thể hơi run rẩy, nét mặt cứng đờ, trong mắt lên đủ mọi cảm xúc, mồ hôi hai bên thái dương tuôn ra như suối. im lặng hồi lâu mới sợ sệt mở miệng: “Lâm Uyển, xin lỗi.”

   Câu xin lỗi này, biết là vì việc gì.

   Lâm Uyển lạnh nhạt thu lại ánh mắt, quay người rời khỏi. Đàm Hy Triết lắc đầu nhấc chân theo sau.

   Trần Túy nhìn bóng Lâm Uyển rời , mãi vẫn thể động đậy. Máy lạnh trong đại sảnh mở quá đà, cơn gió lạnh lướt qua tấm lưng ướt đẫm mồ hôi của làm rét cóng sống lưng, bất giác rùng mình. Chiếc ba lô khoác vai chỉ nhét quyển hộ chiếu trở nên nặng nề lạ thường, đè thể dựng người dậy nổi. Mồ hôi lăn trán vào mắt, mắt lập tức cay xè. ra sức lau mồ hôi mặt, quay người chạy về phía thang cuốn.

   Thang cuốn chỉ đến tầng năm, trước cửa thang máy đóng chặt là đám người đợi, Trần Túy bỏ cuộc quay người leo thang bộ, như tự hành hạ chính mình, chạy mấy tầng lầu bằng sức lực chẳng còn lại bao nhiêu. Đến tầng mười, sức cạn, hai chân mềm nhũn quỳ mặt đất, gào khóc thảm thiết trước dãy tường kính: “...”

   Lâm Uyển ngồi xe của Đàm Hy Triết, muốn tự mình bộ. từng tưởng tượng có ngày gặp kẻ đó, nhưng ngờ lại gặp trong hoàn cảnh này, càng ngờ mình lại phản ứng như vậy. Khoảnh khắc đó, trong đầu hận thù, oán trách, chỉ thấy mệt mỏi vô cùng. Cuộc sống quả là bộ phim hài hước đen tối [3], cùng cảnh, cùng nhóm diễn viên, chỉ sửa lại kịch bản. Nhìn thấy biểu cảm phức tạp của Trần Túy, bỗng hiểu ra, đây là kết thúc, ràng chính là trừng phạt dành cho ba người họ.

   [3] “Phim hài hước đen tối” tiếng là Black Comedy, là thể loại phim hài kịch châm biếm những thói hư xấu.

   hồi còi chói tai xua tan suy nghĩ của , ra là đèn đỏ, lùi về sau bước, hòa vào trong đám người. bà bầu đứng bên cạnh , bụng nhô cao, chắc vừa khám thai xong, cực kì hào hứng chuyện với chồng về tình hình đứa bé.

   cũng tự nhiên xoa lên bụng mình, gương mặt căng thẳng giờ mới hơi giãn ra. Cho dù mắc sai lầm, chịu phạt, ông trời cũng tuyệt tình với , cho giữ lại đứa con này. Vừa nãy quả quá khiếp sợ, còn tưởng giữ nổi đứa con, ở trong phòng vệ sinh gần mười phút mới chậm rãi thoát ra khỏi hoảng hốt và sợ hãi. Sinh mạng bé xuất trong cơ thể chưa đầy hai tháng này trở thành phần mạng sống của , thậm chí là toàn bộ.

   Đối diện bên đường là mấy nhà hàng lớn , Lâm Uyển vào nhà hàng ăn nhanh, gọi bát cơm đầy đủ dinh dưỡng, còn cả bát canh trứng gà cà chua. phải ăn cho no, như vậy con mới được kịp thời tẩm bổ, mắc nợ nó khi nó còn là phôi thai, thể lại khiến nó chịu thêm chút oan ức nào nữa.

   Trưóc tiên uống ngụm canh, sau đó cầm đũa ăn cơm, nhét từng miếng vào miệng, nhai kĩ cách máy móc, dường như làm chuyện quan trọng nhất đời. Nhưng suy nghĩ lại bất giác bay xa, bay ra khỏi nhà hàng ăn nhanh, bay qua đường quốc lộ, bay đến tầng mười của tòa nhà lớn nào đó, đáp lên người mang mặt nạ thở oxy và cơ thể cắm đầy ống dẫn kia, đáp lên m hình theo dõi dấu vết sống...

   biết từ khi nào nước mắt trào ra, nước mắt giống như hạt trân châu rơi lã chã, có hạt men theo cổ thấm vào áo, có hạt trôi vào miệng cùng cơm. vừa nghẹn ngào vừa ăn, chẳng thèm để ý những ánh mắt khác thường xung quanh. Lúc nhai kĩ món cải trắng muối chua, nhớ Mễ Lan từng “ăn chua sinh con trai, ăn cay sinh con ”, ăn chua như thế, có thể sinh bé trai. Ngày trước thích con hơn, bây giờ bỗng nhiên cảm thấy con trai cũng tồi, có thể giống ...

   Lâm Uyển vẫn cứ ăn cơm hòa cùng nước mắt để thừa miếng, dường như chỉ vậy mới làm tròn lời hứa bạc đãi đứa bé. Nhưng như mong muốn, mấy phút sau nôn sạch mọi thứ vừa ăn trong phòng vệ sinh của nhà hàng, suýt nữa nôn luôn cả dịch vị. Ra ngoài nhìn thấy Đàm Hy Triết cầm chai nước đứng trước cửa, vẻ mặt lo lắng, ngạc nhiên lên tiếng: “Sao lại ở đây?”

   Đàm Hy Triết mở nắp chai đưa cho , thản nhiên : “Bộ dạng thế này làm sao tôi có thể yên tâm khỏi chứ?”

   Lâm Uyển nhói đau trong lòng, người đó cũng từng như vậy.

   Đàm Hy Triết hỏi gì, tại tiệm cháo bên cạnh gọi hai phần cháo vị khác nhau, gọi chiếc taxi kéo Lâm Uyển vào. Đến tầng dưới nhà, đưa hộp giữ nhiệt đựng cháo cho , nghiêm túc dặn dò: “Ăn xong thứ này ngủ giấc cho khỏe, được nghĩ ngợi lung tung, phía bệnh viện có tin gì tôi gọi cho .”

   Thấy Lâm Uyển vào hành lang, Đàm Hy Triết đứng mãi lúc mới quay người , trong lòng có chút trống trải. Hình như đánh mất thứ gì đó, lại như nơi đó xưa nay vốn thiếu thứ gì.

   Sống hơn ba mươi năm, tự nhận mình phong lưu phóng khoáng, phong hoa tuyết nguyệt vô số, nhưng những cuộc tình lớn ấy còn lại trong chỉ là những chiếc bóng hư vô, chẳng cái nào có thể để lại ấn tượng thể phai mờ. Đương nhiên có những người phụ nữ từng động lòng, nhưng chỉ mỉm cười cho qua, tự cho rằng mình phóng khoáng, thoải mái kiểm soát bản thân, ra là đủ dũng cảm, nỡ hi sinh bản thân. Buộc phải thừa nhận, về mặt này bằng


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 12: Lựa chọn   Lâm Uyển đờ đẫn suốt nửa ngày trời mới nhớ ra chuyện quan trọng, cầm điện thoại gọi đến số, bên kia rất nhanh bắt máy: “Uyển Uyển? Con lên máy bay à?”

   “Cha, con được rồi, ở đây xảy ra chút chuyện.”

   Bên kia hoảng hốt: “Chuyện gì? Con làm sao?”

   “Trần Kình bị tai nạn giao thông.”

   Bỏ điện thoại xuống, Lâm Uyển mệt mỏi dựa lên sofa, lần này định tới thành phố W, nhân tiện tới thăm họ, thăm ngôi nhà trong lời cha . Muốn xoa dịu quan hệ luôn phải bước bước đầu tiên, đây cũng coi như là nghĩ cho đứa trẻ trong bụng, muốn con mình lớn lên đơn giống mẹ nó.

   Chẳng ngờ, chiều ngày thứ hai, cha xuất trước cửa nhà . còn tưởng nằm mơ, líu ríu hỏi: “Sao cha lại đến đây?”

   Ông Lâm thở dài: “Uyển Uyển, lúc này cha nên ở bên con.”

   Trái tim bỗng thấy ấm áp, hai mắt đỏ hoe. Cha thấy con gầy hơn rất nhiều so lần gặp trước, còn có cả quầng thâm mắt ràng, ông vừa đau lòng vừa áy náy, cẩn thận vươn cánh tay ra, thấy tránh liền nhàng ôm lấy , vỗ lưng an ủi: “Uyển Uyển, con yên tâm, A Kình có chuyện gì đâu, ở hiền gặp lành

   Vừa nghe thấy câu này, Lâm Uyển lập tức bật khóc thành tiếng, nếu theo logic ấy, e rằng Trần Kình sống nổi rồi.

   Trần Túy từ khi trở về rời bệnh viện nửa bước, nếu phải ngồi sofa phòng nghỉ ôm đầu trầm mặc là đờ đẫn đứng ngoài phòng ICU nhìn người bên trong. Mẹ xót con trai, bảo về ngủ giấc, chịu, bảo ăn cơm đói, chỉ thỉnh thoảng uống vài ngụm nước, cứ như vậy khiến tiều tụy rất nhiều, râu cằm cũng mọc chẳng ra sao.

   Hai người già trông chừng ở đây ngày đêm được đưa về nhà nghỉ ngơi, những người khác chia thành mấy tốp luân phiên chăm sóc. Sáng sớm hôm sau Trần Tây đến đổi ca, thấy Trần Túy vẫn đứng đó như cây khô, đến khuyên nhủ bằng giọng mũi: “ bé, đừng như vậy, Ba tỉnh lại thôi.”

   Ánh mắt Trần Túy dán chặt vào thế giới sau mặt kính, khàn giọng hỏi: “Tiểu Tây, em biết tại sao ấy lại nằm đó ?”

   Trần Tây nhìn hiểu, cười khổ : “Là vì , đây là báo ứng.”

   “Đừng bậy, đây là ngoài ý muốn.”

   Trần Túy giơ tay vò hai má cứng đờ, lắc đầu : “ phải, phải.”

   Cuối cùng Trần Túy vẫn phải về nhà theo cầu của bác sĩ, vì mồ hôi bẩn thỉu đầy người thể vào thăm bệnh nhân. về nhà tắm rửa, cạo râu, thay quần áo sạch rồi đến phòng của trai. Vừa nhìn thấy khung ảnh giá sách, bên trong là hai đứa bé trai, đứa bảy tám tuổi, để đầu húi cua, sơ mi trắng, quần ngắn xanh, hình tượng học sinh tiểu học mẫu mực; đứa còn lại chỉ mới hai ba tuổi, đầu đội vỏ quả dưa, mặc quần yếm rộng thùng thình, cười híp cả mắt.

   cầm khung ảnh quan sát cẩn thận, cố gắng nhớ lại. Lúc đó quá , đại khái chỉ có chút ấn tượng, hằng ngày thò lò mũi xanh theo sau trai, trai thích đưa chơi, chê phiền phức. Nhưng mỗi khi té ngã hoặc bị đứa trẻ khác bắt nạt, cho dù chơi vui đến đâu cũng biết hết mọi chuyện như mọc mắt sau gáy, chạy tới chỗ trước tiên...

   Trở lại bệnh viện, được cho phép của bác sĩ, Trần Túy thay trang phục chống khuẩn đến phòng ICU, nhìn từ khoảng cách gần như vậy, lòng càng đau như cắt. Gương mặt người giường bị mặt nạ thở oxy che quá nửa, sắc mặt tái nhợt, hốc mắt trũng sâu, chẳng có chút sinh khí, chỉ có thiết bị theo dõi kêu tít tít bên giường chứng tỏ sinh mạng này vẫn được duy trì.

   Nhớ lại tấm ảnh ở nhà kia, quang cảnh đẹp như vậy, hôm nay lại hoàn toàn khác hẳn. Tất cả những điều này, tất cả đều là tội lỗi gây ra.

   Trần Túy mệt mỏi ngồi xuống chiếc ghế bên giường, sụt sịt mũi, mãi mới lên tiếng: “, ngủ ba ngày rồi, phải tỉnh thôi. xem, bây giờ gầy quá, em...” bỗng nghẹn lời, khó khăn tiếp tục: “Em nhận ra nổi nữa rồi.”

   ép mình bình tĩnh trở lại, giọng trầm thấp: “Mấy ngày nay em nghĩ mãi chuyện ngày trước.” lắc lắc đầu, : “ đúng, là nó tới tấp chui vào đầu em, dù ngày hay đêm cũng cứ ập tới biết mệt mỏi. Có lúc nghĩ mãi nghĩ mãi liền cười, có lúc xót xa trong lòng, còn có lúc rơi nước mắt.”

   Trần Túy vừa vừa day day thái dương đau nhức, bắt đầu hồi tưởng: “, còn nhớ ? Có lần em về nhà giáo ở nhà trẻ tốt với em, cho em ít bánh gato hơn bạn khác, còn thường hung dữ quát nạt em, sau đó liền tìm người thả chó săn đường về nhà của ta để dọa nạt. Sau khi xảy ra chuyện bị đánh đòn, cha hỏi biết sai chưa, sai, thể để người khác bắt nạt em trai mình.”

   tới đây, tự cười nhạo mình: “ ra khi đó em dối, giáo kia cũng tốt, chỉ là em muốn đến nhà trẻ mà thôi. Lúc cha đánh em muốn ra , nhưng lại sợ bị đánh. xem, người em trai này của từ là thằng khốn nạn, ích kỉ, xấu xa lại nhát gan...”

   “Có năm ngày mấy tháng Giêng, em và họ chơi trong phòng lớn làm đổ bình hoa cổ mà ông ngoại thích nhất, lúc đó em sợ chết mất. Từ ông ưa em, lần này chắc chắn càng ghét em hơn. biết được liền đó là do mình cẩn thận làm vỡ, em vẫn còn nhớ, lúc đó bị phạt được ăn cơm ngày, sau đó em lén đưa chiếc bánh mì, chiếc bánh lớn như vậy mà cắn hai miếng hết sạch...”

   ràng vô cùng mệt mỏi, thần kinh cũng đau đớn giật từng hồi, nhưng trí nhớ của Trần Túy lại tốt đến khác thường. Những chuyện cũ kia giống như bản thảo đóng dấu bày trước mặt , từng chuyện từng chuyện theo trật tự thời gian bật ra ràng.

   “Sinh nhật hai mươi tuổi tặng em chiếc xe, con người sống cũng như lái xe, em phải học cách nắm vững vô lăng của cuộc đời mình. Em biết, luôn kỳ vọng vào em... nhưng em...” đến đây bắt đầu nghẹn ngào, “Ngay đến chiếc xe em cũng lái ra hồn, trong thời gian ngắn ngủi đâm phải người khác, lần nữa giao cho đống hỗn loạn, bản thân lại trốn biệt, bây giờ báo ứng rồi, nhưng lại rơi xuống đầu ...”

   Trần Túy ôm đầu khóc thành tiếng, đến khi y tá vào nhắc thời gian thăm nom kết thúc mới lau mặt đứng dậy, với người vẫn yên lặng giường: “, phải luôn em cần trưởng thành sao, mấy tháng nữa thôi em hai mươi tám rồi, người khác mười tám tuổi thành người, em trai khốn nạn, hai mươi tám mới muốn làm người cách tử tế. , đợi khi tỉnh lại, em phải cho thấy nam tử hán chân chính.”

   Người thăm bệnh rời khỏi, y tá đóng cửa lại, quay đầu phát số liệu màn hình có gì khác thường, chạy qua kiểm tra bệnh nhân, chỉ thấy khóe mắt ta hơi phát sáng, là nước mắt.

   ●●◦∞◦●●   Lâm Uyển ốm nghén ngày càng nặng, nôn khan chẳng có giờ, ăn uống rất kém, thường xuyên ăn nửa bữa lại chạy nôn, lần nào cũng nôn ra còn nhiều hơn ăn vào. Ngoài ra còn rất dễ mệt mỏi, buồn ngủ giữa ban ngày, nhưng cứ ngủ lại nằm mơ dứt. Có lần mơ thấy mình tham gia lễ truy điệu, lúc nhìn thấy tấm ảnh đen trắng treo trong linh đường, chợt bừng tỉnh. gọi cho Đàm Hy Triết xác nhận đây chỉ là mình sợ bóng sợ gió, nhưng vẫn đứng ngồi yên, ai biết liệu ngay giây sau có trở thành hay .

   Mấy ngày ngắn ngủi tiếp theo gầy rạc , ông Lâm để ý thấy cũng đoán ra tám chín, nhưng ông tự biết mình có tư cách xen vào, chỉ mang theo trợ lý tới siêu thị chọn thịt cá rau cỏ tươi ngon, đích thân xuống bếp phụ trách ngày ba bữa của con . Thời trẻ ông Lâm từng chuyên nghiên cứu nghệ thuật bếp núc, đáng tiếc nhiều năm trôi qua, Lâm Uyển sớm quên mất mùi vị trước kia, nhìn thấy thức ăn đầy bàn khó tránh có chút thất thần. Cha hổ thẹn trong lòng, chỉ có thể ngừng gắp thức ăn vào bát , đồng thời giới thiệu giá trị dinh dưỡng của từng món.

   Lâm Uyển nhìn món ngon bàn, phát thực đơn trùng khớp với những món dành cho thai phụ từng tra mạng, dòng nước ấm áp trào dâng trong lòng, chân thành cảm ơn cha.

   Ông Lâm hơi lúng túng, vội , cha mới phải cảm ơn con, cho cha cơ hội bù đắp cho con, để cha mang tiếc nuối này vào trong quan tài.

   Người dì kia chủ động gọi điện thoại tới, nhiệt tình thăm hỏi ân cần, khẩu phương Nam mềm mại, nghe ra chắc là người phụ nữ dịu dàng hiền lành, cha cũng từng nhắc tính tình bà ấy rất tốt. Còn em trai trong điện thoại mở miệng là “chị”, đòi số QQ của , còn hỏi nghỉ hè có thể đến đây chơi với được . Được người khác gọi là “chị” thấy rất lúng túng, cũng rất lạ lẫm, hình như hoàn toàn tồi tệ như trong tưởng tượng.

   Từ sau khi mang thai, Lâm Uyển phát mình trở nên khoan dung hơn rất nhiều. tình cờ nhìn thấy tấm ảnh trong ví của cha, là tấm ảnh chụp lúc tròn trăm ngày tuổi, cũng chính là ảnh ba người hòa thuận vui vẻ, nghĩ lát rồi nhắc nhở ông rằng như vậy ổn, dì nhìn thấy đau lòng.

   Vừa đến vấn đề này, cha bỗng ủ rũ, rằng kiếp này người phụ nữ duy nhất ông từng chính là mẹ . Vậy nên khi bà tuyệt tình rời , ông mới mãi thể mở lòng, càng nhiều hận càng sâu.

   hỏi: “Thế tại sao cha lại kết hôn nữa rồi?”

   Cha xấu hổ: “Vì cuộc sống.”

   Phải rồi, cuộc sống luôn cần tiếp tục, trống rỗng cần được lấp đầy, vai diễn còn thiếu cần có người bổ sung.

   : “Vậy cha phải thương họ nhiều vào, được qua vài năm rồi lại hối hận vì điều này.”

   ●●◦∞◦●●   Chiều hôm nay Lâm Uyển nhận được cuộc điện thoại, là số máy lạ. Giọng đối phương khàn đặc nhưng bớt phần nghiêm trọng, : “Tôi là Trần Túy, tôi muốn gặp .”

   Mấy phút sau, Lâm Uyển nhìn thấy Trần Túy trong quán cafe yên tĩnh gần đó, địa điểm là do đề nghị. thay đổi rất nhiều, chỉ so với hai năm trước, so với mấy ngày trước lúc nhìn thoáng qua trong bệnh viện cũng vô cùng khác biệt, cái xác vẫn còn đó, nhưng con người bên trong dường như biến thành người khác.

   Trần Túy ngồi xuống, nhìn vào mắt , chỉ điều này khác hẳn so với ngày trước, ngày trước bao giờ dám nhìn thẳng vào mắt như thế. : “Lâm Uyển, tôi biết bây giờ xin lỗi là quá muộn, câu xin lỗi của tôi chẳng đáng gì so với những tổn thương mà chịu, nhưng tôi vẫn phải , xin lỗi.”

   Dứt lời liền làm tư thế cúi đầu, Lâm Uyển nghẹn họng, dịch chuyển tầm mắt ra ngoài cửa sổ.

   “Vừa nãy tôi đến sở công an.”

   Nghe thấy câu này, lập tức thu lại ánh mắt, ngạc nghiên nghi ngờ nhìn phía đối diện.

   Trần Túy cười khổ, cúi mặt: “ ra có thể tin, hai năm nay mặc dù tôi thể hằng ngày đều sống trong áy náy, nhưng cứ nhớ lại chuyện đó tôi lại...” đến đây, nắm chặt cốc nước bàn, đầu lông mày hơi cau lại, ngón tay siết mạnh, hình như đắn đo dùng từ, ra là chống lại căng thẳng.

   “Tự trách mình, trong lòng rất khó chịu.” Trần Túy xong khẽ thở phào nhõm, giơ tay vò tóc, tiếp tục : “Nhưng, con người có thói hư tật xấu, mỗi lần tôi đều tự an ủi mình, việc đước này thể sửa chữa, về sau chú ý là được.”

   Mắt bỗng đỏ ngầu, thở dài tiếng, : “Nhưng ngờ, ông trời vẫn nhớ, nhanh như vậy đến đòi nợ rồi.”

   Lâm Uyển lên tiếng, như mất khả năng phản ứng, ngồi im cứng đờ, ánh mắt ngừng lại bình hoa cạnh bàn.

   Trần Túy cầm cốc nước uống ngụm lớn, như muốn nén thứ gì xuống, đồng thời ra sức chớp mắt, đẩy lùi dòng nước mắt sắp trào ra. đặt cốc xuống, tự với mình: “Lần này, dù gì cũng thể để ấy chịu phạt thay tôi.”

   Điều chỉnh lại cảm xúc, ngẩng đầu nhìn Lâm Uyển lần nữa, nghiêm túc : “Lâm Uyển, hôm nay tôi tìm có hai mục đích, là xin lỗi , hai là, lỗi lầm tôi phạm phải tôi tự mình gánh vác.”

   Trần Túy rời khỏi, ánh mắt Lâm Uyển vẫn dừng nguyên chỗ cũ, rất lâu sau mới nhìn bó hoa màu xanh tím trong bình, là hoa “Đừng quên tôi”[1], luôn cho rằng, trong số những loài hoa biết, cái tên này nghe hay nhất.

   [1] Tiếng tiếng Việt là hoa lưu ly.

   Nhớ lại câu cuối cùng Trần Túy : “Lâm Uyển, tôi mong tha thứ cho tôi, tôi chỉ mong đừng ghi nhớ sai lầm của tôi lên trai tôi. ấy, chính miệng ấy từng với tôi, ấy .”

   Nét mặt cứng đờ cuối cùng xuất vết nứt, có chất lỏng ấm áp chảy qua khóe môi, trong vị mặn mang theo chút cay đắng.

   Lâm Uyển hơi vội, lúc ra thang máy còn thở gấp, hỏi y tá xem Trần Kình ở phòng nào rồi vội vàng tìm theo số phòng. tiếng trước Trần Tây gọi điện Trần Kình tỉnh rồi, từ phòng ICU chuyển sang phòng bệnh cao cấp. Lúc đó tản bộ bên ngoài, nghe thấy tin này tâm trạng bỗng nhõm hẳn, giờ mới ý thức được mấy ngày nay thần kinh của mình luôn căng thẳng.

   chẳng nghĩ ngợi gì liền ra bên đường gọi xe tới đây, đến khi đứng trước phòng bệnh mới đột nhiên ngừng lại, mình tùy tiện chạy tới thế này liệu có thích hợp hay ?

   lúc do dự, cửa phòng bật mở từ bên trong, người bước ra, là Phương Chính. ta nhìn thấy liền kinh ngạc: “Lâm Uyển?”

   Lâm Uyển rụt bàn tay giơ lên lại, hỏi: “ ấy tỉnh rồi?”

   “Ừ, phải, tỉnh lúc sáng.”

   Thấy mắt Lâm Uyển vẫn nhìn chăm chú cánh cửa khép hờ phía sau, Phương Chính hỏi: “Vào ? Bây giờ rất đông người.”

   Lâm Uyển nghĩ lát rồi : “Thôi, biết ấy sao là tôi yên tâm rồi.” Trước khi quay người lại xác nhận thêm lần nữa: “ ấy sao chứ?”

   Phương Chính trả lời ngay tức khắc mà hơi cau mày, Lâm Uyển thấy vẻ mặt này của ta, vừa mới yên lòng lại thấp thỏm, nghi ngờ hỏi: “ ấy sao rồi?”

   Phương Chính chỉ về phía sảnh : “Chúng ta qua bên đó chuyện nhé.”

   Tầng này là phòng bệnh cao cấp, rộng rãi mà ít người, sảnh chờ thênh thang, ánh sáng rất tốt, xung quanh bày nhiều chậu cây cảnh. Phương Chính thẳng tới trước cửa sổ, đầu tiên ta liếc nhìn ra ngoài rồi mới quay đầu đối diện với Lâm Uyển. Thấy vẻ mặt căng thẳng nhìn mình chằm chằm, ta đắn đo chút, : “Tiểu não của bị thương hơi nặng, tại nửa người bên phải thể cử động, cảm xúc cũng thay đổi, nóng nảy khác thường...”

   Lâm Uyển mở to mắt, mãi sau mới hiểu câu này, bên người thể cử động, vậy chẳng phải liệt nửa người sao? Dường như có thứ gì đó nhanh chóng lấp đầy cổ họng , loáng chốc ứ nghẹn, nổi câu.

   Phương Chính thấy vậy vội tiếp lời: “ đừng lo, bác sĩ bàn phương án chữa trị, chỉ là tinh thần chống đối của lúc này rất mạnh mẽ, từ lúc tỉnh đến giờ đồng ý gặp người khác, cũng chịu

   Lâm Uyển đăm chiêu lát, ngẩng đầu kiên quyết : “Tôi phải gặp ấy.”

   “Bây giờ?”

   “Tiện ?”

   Phương Chính bị chấn động bởi kiên quyết của , gật đầu đáp: “Được. , tôi đưa .”

   Trở lại phòng bệnh, Phương Chính đẩy cửa, hai người lần lượt bước vào, người bên trong khẽ trò chuyện, lúc này ai nấy đều ngạc nhiên nhìn qua. Đa số là những người từng gặp, Hướng Dương và mấy người bạn của Trần Kình, còn có họ của gặp mấy ngày trước, chỉ có cặp vợ chồng hơn sáu mươi tuổi ngồi sofa là chưa từng gặp bao giờ, thầm đoán, đây chắc là cha mẹ Trần Kình.

   Phương Chính giới thiệu với cặp vợ chồng: “Bác trai, bác , đây là Lâm Uyển.”

   Từ khi bước vào hai người đoán ra, cha Trần Kình tỏ vẻ gì, hay đúng hơn là biết nên tỏ ra như thế nào, mẹ xúc động đứng dậy, bà còn chưa kịp lên tiếng nghe tiếng loảng xoảng vọng ra từ trong phòng, cả tiếng gào thét “Cút”.

   Lâm Uyển nghe thấy tiếng gào thét tức giận cực độ mà vô cùng quen thuộc này bỗng thấy thân thiết, sau đó lại có chút đau lòng. Mẹ Trần Kình lau nước mắt, Phương Chính vội : “Bác , hay để Lâm Uyển vào khuyên xem sao.”

   Hướng Dương cũng hùa theo: “Đúng đó, bây giờ A Kình cũng chỉ có thể nghe lời Lâm Uyển thôi.”

   Mẹ Trần Kình tới nắm chặt tay Lâm Uyển, : “Tiểu Lâm, vậy phải nhờ cháu khuyên giải A Kình rồi, bây giờ nó chịu tiêm cũng chịu uống thuốc, thế này sao được chứ...”

   Lâm Uyển gật đầu, nắm lại tay bà lát để

   Phòng bệnh là phòng kép, bên ngoài là phòng khách, bên trong mới là phòng sinh hoạt của bệnh nhân. Lúc đến, y tá bên trong đẩy cửa bước ra, tay còn cầm nắm thủy tinh vỡ vụn, thấy vào, y tá tiếng nhắc nhở: “Bây giờ cảm xúc của bệnh nhân tốt, cẩn thận chút.”

   Lâm Uyển cảm ơn, đẩy cửa tiến vào, đầu giường hướng về phía cửa sổ được nâng lên chút. Người giường nghiêng đầu nhìn ra ngoài, tư thế rất tốn sức, gương mặt nghiêng gầy gò như được khắc bằng dao. Tuy nhìn thấy ánh mắt của nhưng có thể cảm thấy đó chắc chắn là chán ngán. Lâm Uyển bỗng xót xa, lại nghe lạnh lùng ném ra hai chữ mà chẳng thèm quay đầu: “Ra ngoài!”

   Lời này còn dứt khoát hơn cả tiếng gào thét ban nãy, càng khiến Lâm Uyển khó chịu trong lòng, những chẳng ra ngoài, trái lại còn thuận tay đóng cửa. Trần Kình cau mày quay đầu lại, trong khoảnh khắc nhìn thấy , ngọn lửa cháy lên trong , vô cùng sáng , lời trách mắng suýt bật ra biến thành tiếng gọi dịu dàng: “Uyển Uyển?”

   Lâm Uyển “ừ” tiếng. từng thấy dáng vẻ yếu ớt của nhưng chưa từng thấy mặc đồ bệnh nhân, quần áo nhạt màu khiến gương mặt càng thêm trắng bệch, môi cũng tái, so với người đàn ông bình thường hô mây gọi gió kia quả là hai người khác hẳn. Phòng rộng như vậy, bước từng bước lại gần mà như vượt qua trăm núi ngàn sông, ánh mắt cứ dõi theo , bình tĩnh mà tha thiết. Đến trước giường, thấy chân trái bó thạch cao của , khẽ hỏi: “Còn đau ?”

   Khóe môi Trần Kình hơi nhếch lên, lắc đầu.

   Vẻ mặt quen thuộc lại hơi dễ thương này khiến tâm trạng Lâm Uyển dễ chịu hơn chút, vừa ngồi xuống cạnh giường liền nghe : “Em gầy rồi.”

   Lâm Uyển thấy mũi mình cay cay, ánh mắt nhìn sang tay phải đặt bên giường của , từng mạch máu mu bàn tay ràng đến vậy, bên còn có mấy vết tiêm và thuốc từng dán ở đó. Chính là bàn tay này thể cử động ư? Trái tim bắt đầu co rút đau đớn, lẩm bẩm : “ cũng gầy rồi.”

   Trong đâu chỉ gầy chứ, ràng là thành cái xác ve rồi. Nhìn thấy chiếc khay ở đầu giường, trong tờ giấy có hai viên thuốc, lại thấy vũng nước sàn, hỏi: “Phải uống thuốc này à?”

   Trần Kình lên tiếng, ra vẻ đứng dậy, miệng : “Tôi hỏi y tá...”

   Trần Kình “ừ” tiếng cam lòng, hơi buồn cười, tìm được chiếc cốc mới trong tủ bên cạnh, ra lấy nước ấm rồi quay lại đưa cho : “Uống thuốc , nghe lời bác sĩ mới có thể sớm hồi phục.”

   Nghe tiếng “hừ” như có như của , tay trái đón lấy cốc nước uống ngụm, Lâm Uyển thấy bất tiện, đưa tờ giấy đựng thuốc đến trước miệng : “Há miệng.”

   Trần Kình ngạc nhiên ngước mắt nhìn , giục : “Mau lên!”

   sững sờ, liền nghe lời há miệng ra, còn hơi ngửa đầu phối hợp để đổ thuốc trong giấy vào, vốn định đổ từng viên, kết quả là đổ vào hết chỉ trong lần.

   Trần Kình uống mấy ngụm nước dẫn thuốc, hình như uống rồi, mấy ngụm mà uống sạch nước. Lâm Uyển đón lấy cốc, : “Có muốn uống thêm chút ?”

   Nhưng bỗng nắm chặt tay , Lâm Uyển nhìn , cũng nhìn vào mắt , trong gang tấc dường như có mạch nước ngầm dâng trào, lặng lẽ mang theo thứ gì đó. dùng tay còn lại cầm cốc đặt vào chỗ cũ, còn bàn tay này cứ mặc cho nắm.

   Trần Kình cũng , đưa mắt nhìn xuống, nhàng vuốt ve bàn tay , dáng vẻ im lặng lại ngang bướng giống như trẻ cáu kỉnh. Lúc mới bắt đầu còn có thể cảm thấy hung dữ và nóng nảy phả ra từ người , nhưng dần dần tản , giờ giống như chú mèo ngoan ngoãn… À , phải là chú hổ.

   Trái tim Lâm Uyển càng trở nên mềm mại hơn, đồng thời còn có chút xót xa, cay đắng. Nhớ lại chuyện vừa xảy ra ban nãy, nhàng khuyên: “Ngày trước khi tôi mắc bệnh, với tôi thế nào, bây giờ có cần tôi lại những lời đó cho nghe ?”

   Trần Kình vẫn im lặng, trước giờ chưa từng thấy im lặng đến vậy, im lặng khiến người khác quen, cũng khiến họ đau lòng. Lâm Uyển cảm thấy mình nên làm gì đó, thế là thầm suy tính lát rồi tiếng: “Tôi có thai rồi.”

   Trần Kình đột nhiên ngẩng đầu, trong mắt lại ánh lên sáng ngời, hỏi: “Em sinh nó chứ?”

   Lâm Uyển gật đầu.

   Đôi mắt lấp lánh, nhàng : “Cảm ơn em.”

   Lúc này y tá thò đầu vào qua cửa, hết sức cẩn thận hỏi: “Bây giờ có thể truyền nước chưa?”

   Lâm Uyển hỏi ý kiến của Trần Kình, tự quyết định, đáp: “Có thể rồi.”

   Y tá trong dịch có thành phần an thần, truyền được nửa Trần Kình ngáp dài, đợi ngủ Lâm Uyển mới rời khỏi. Nhưng cửa vừa đóng, liền mở to mắt, cũng muốn ngủ, bởi như thế có thể tạm thời quên phiền muộn. Có điều ngủ nổi, bảy ngày bảy đêm trước hình như ngủ hết cả nửa đời còn lại rồi, bây giờ lúc nào cũng tỉnh táo, tỉnh táo để mà cảm nhận trạng bất lực tàn nhẫn này.

   Hai tiếng trước, mấy chuyên gia đến kiểm tra tình trạng của để nghiên cứu thảo luận phương án điều trị. Họ phương pháp truyền thống triệt để, thương tích này của nhất định để lại di chứng, có thể áp dụng cấy ghép tế bào thần kinh gốc, phương pháp này cần nhiều thời gian chút, phải nuôi dưỡng tế bào thần kinh não ở bên ngoài cơ thể trước, sau quá trình thử nghiệm mới cấy ghép vào cơ thể ...

   chẳng hứng thú nghe những trình tự phức tạp đó, chỉ hỏi tỉ lệ thành công là bao nhiêu?

   Bác sĩ ngập ngừng, phương pháp nay còn trong giai đoạn đầu, tỉ lệ thành công khoảng 10%, có thể ra nước ngoài làm phẫu thuật, tỉ lệ thành công cao hơ

   Lúc đó lòng thực lo lắng, khả năng thất bại là 90%.

   Trần Kình thở dài, nửa người bên phải vô tri vô giác như khúc gỗ. nhìn tay phải mình, bàn tay cầm bút kí tên, bàn tay nâng ly rượu, kẹp điếu thuốc, bây giờ lặng yên nằm đó thành thứ đồ trang trí. thể tưởng tượng sau này mình chống gậy lê từng bước, hành động chậm rì như người già vào tuổi xế chiều, càng thể tưởng tượng nửa đời sau trải qua chiếc giường này, ăn uống vệ sinh ngủ nghỉ đều phải dựa vào giúp đỡ của người khác. thể tưởng tượng khi mình hoàn toàn trở thành kẻ vô dụng, vô dụng đến ngay người bình thường nhất cũng bì kịp.

   Tức giận trong lòng, tay trái siết thành nắm đấm ra sức nện mấy cái xuống giường, chân trái ra sức đạp nhưng lập tức tác động đến vết thương, đau tới mức nhăn mặt nghiến răng. đột nhiên muốn khóc, nhưng tuyệt đối phải vì đau.

   Ngày trước Lâm Uyển xảy ra chuyện, còn có thể bình tĩnh đánh giá khách quan, đây chỉ là việc bất hạnh. thế giới mỗi ngày đều có vô số tai họa do thiên nhiên và con người gây ra, ai gặp phải người đó xui xẻo, con người thể đối đầu với số mệnh, chỉ có thể chấp nhận mà thôi. Nhưng giờ đến lượt xui xẻo, phát mình hoàn toàn chấp nhận nổi. Cho dù vẫn có 10% cơ hội, thậm chí cao hơn thế, cũng thể chấp nhận.

   nghiệp của vừa trải qua bước khó khăn, cần dẫn dắt ổn định nhiều thứ. Tình của vừa đâm chồi nảy lộc, cần phải che chở thương. tràn đầy lòng tin và sẵn sàng phấn đấu vì cuộc sống hạnh phúc của mình, vậy mà tai nạn xe hất văng rồi nghiền nát tất cả...

   Bây giờ hiểu Lâm Uyển, hiểu hoàn toàn. Nhưng hiểu rồi lại càng thêm khó chịu, còn định tái tạo lại cuộc sống và ước mơ vụn vỡ của mình, còn muốn tiến thêm ngàn bước, vạn bước đến gần . Nhưng giờ đây, thể nổi dù chỉ bước. Uyển Uyển mang trong mình đứa con của , nhưng khi đứa bé chào đời, biết liệu mình có thể ôm nó hay .

   Bác sĩ , vùng nào đó trong não bộ kiểm soát tâm trạng của bị tổn hại, n đến việc dễ kích động, thể chế cảm xúc. biết nỗi buồn của lúc này có phải vì nguyên nhân đấy hay , chỉ biết mắt cay cay, chất lỏng trong mắt nóng bỏng đến mức làm con ngươi đau rát. che tay phải lên mặt, chất lỏng ấm nóng trào ra từ khóe mắt.

   biết, chỉ dám lặng lẽ buông thả phần yếu đuối của bản thân trong thời khắc ai biết được này.

   Đợi lát nữa thôi, vẫn là Trần Kình kiên cường.

   ●●◦∞◦●●   Ông Lâm mới sáng sớm ra khỏi khách sạn, tiện đường qua chợ sáng mua rau cỏ và hoa quả tươi, sau đó đến chỗ con làm cơm sáng cho . Lúc ông tới, Lâm Uyển vừa mới nôn dữ dội, phải vịn tường.

   Ông đau lòng hỏi: “ phải kê thuốc chống nôn sao?”

   lắc đầu : “Con uống hai lần, có tác dụng.”

   “Hay là mua thêm ít?”

   cần đâu.” nghĩ bụng, sức mạnh của gene di truyền cũng lớn, nó mới có chút xíu như vậy mà giày vò đến thế, sau này biết còn gì nữa đây? Xem ra làm mẹ quả là thách thức lớn nhất đời.

   Ông Lâm có thể làm thành thạo những món chuyên dành cho thai phụ, cháo gạo lứt, trứng luộc nước sôi, salad khoai tây dưa chuột thái sợi, chỉ cho muối và giấm, được có chút dầu.

   Ăn nửa chuông cửa reo, Lâm Uyển ra mở, trợ thủ đắc lực của Trần Kình đứng ngoài, là thư ký Ngô giúp làm ít việc xấu, ta cung kính : “Lâm tiểu thư, tổng giám đốc Trần bảo tôi giao cái này cho ,” rồi đưa cho tập tài liệu, “Sau khi kí tên phải đem công chứng.”

   Lâm Uyển nhận lấy, tiêu đề xa lạ, trước đó lâu Trần Kình từng đưa thứ thế này cho , khi đó rất tức giận, nhưng lần này chẳng có sức mà giận, chỉ hơi nghi ngờ, lần này Trần Kình lại đưa là có ý gì?

   Thư ký thấy do dự, giải thích: “Tổng giám đốc Trần nhất định phải nhận, đây là phí nuôi dưỡng đứa bé.”

   Nghe thấy ba chữ “phí nuôi dưỡng”, bàn tay cầm tài liệu của Lâm Uyển bỗng run lên, dưa chuột giấm vừa nãy hình như trôi vào trái tim, chắc cha bỏ nhiều giấm quá rồi, chua đến mức khiến khó chịu. Người này, người này rốt cuộc nghĩ gì đây? nhìn mấy chữ lớn in đậm hồi lâu, cuối cùng hiểu ra, đây là chịu trách nhiệm.

   liền nổi giận, phải nuôi con cho , đó là con của , tự mình nuôi. Bỗng suy nghĩ trỗi dậy, sau này liệu hoặc gia đình có giành đứa con với , có vẻ người lắm tiền đều thích làm việc này. Nghĩ đến đó, trả lại tài liệu cho thư ký, nghiêm mặt : “ về bảo Trần Kình, con tôi tôi tự nuôi được, khỏi phiền đến ta.”

   Thư ký Ngô nhận lấy, còn chưa kịp mở miệng nghe cảnh cáo: “Còn nữa, đừng hòng chiếm con tôi.”

   Thư ký Ngô ngẩn người, vội : “Lâm tiểu thư, hiểu lầm rồi.” lật tài liệu, chỉ vào trang nào đó, : “Đây còn có bản tuyên bố.”

   Lâm Uyển liếc mắt nhìn, vừa khéo bắt được câu “Người nhà họ Trần được lấy bất cứ lí do nào làm phiền cuộc sống của mẹ con Lâm Uyển.” giật lại tài liệu, sau khi xem qua càng ngạc nhiên, chịu trách nhiệm quá chu đáo, từ khi nào trở nên thiện lương như vậy? nghĩ thông, cảm thấy mình phải đích thân hỏi thử , bèn bảo thư ký: “Di động đâu, tôi phải nghe ta tự ...”

   Thư ký Ngô trả lời: “Bác sĩ dặn được nghe điện thoại.”

   “Ừ, phải, vậy tôi tìm ta.” Lâm Uyển định vào thay quần áo, thư ký ngập ngừng sau lưng : “Tổng giám đốc Trần chuyển viện ngạc nhiên quay người lại, hỏi suy nghĩ: “ đâu rồi?”

   Thư ký Ngô sắc mặt khó coi, nhếch miệng .

   Lâm Uyển thất vọng cười, tự trả lời: “Tôi hiểu rồi.”

   Ông Lâm trong bếp ép nước trái cây, cảm thấy bầu khí khác lạ liền bê cốc tới, thấy thứ trong tay , khó hiểu hỏi: “Chuyện gì thế? Đây là cái gì?”

   khịt mũi hỏi: “Ký vào đâu?”

   Thư ký nhắc: “ xem trước nội dung sao?”

   Lâm Uyển cười, thản nhiên : “ cần đâu, nếu ta muốn như vậy, tôi làm theo là được.”

   Thư ký vẻ mặt phức tạp lật tập tài liệu đến trang cuối cùng. Lâm Uyển nhìn thấy Trần Kình kí tên ở góc dưới bên phải, nét chữ rất cứng nhắc, sững lại chút rồi ký tên mình vào.

   Thư ký khỏi, Lâm Uyển vẫn ngẩn ngơ đứng nguyên chỗ cũ, cha lo lắng hỏi: “Uyển Uyển, rốt cuộc có chuyện gì?”

   Lâm Uyển mếu máo, ra sức chớp chớp mắt, nhún vai liên tục : “ sao, chỉ là ký mấy thứ về mặt hình thức.” Dứt lời liền về phòng ngủ, cha vội : “Còn chưa ăn xong cơm này.”

   chẳng thèm quay đầu, đáp: “Con ăn no rồi.”

   Đóng cửa lại, Lâm Uyển dựa vào cửa, khẽ thở dài. Quan hệ vốn kết thúc, làm vậy cũng là bình thường. Cho dù như thế nào đều có nhiều người quan tâm , có điều trị tốt nhất, chăm sóc tốt nhất, chẳng đến lượt lo nghĩ. Cứ vậy , nuôi con của chính mình, sống cuộc đời của chính mình.

   Lâm Uyển ổn định tâm trạng xong xuôi, nhìn thấy va li hành lí bên giường trống rỗng. tới mở ra, lấy từng bộ quần áo trong tủ, chẳng thèm gấp mà cứ thế bỏ vào va li, hành động này cần suy nghĩ nhiều, chỉ là đồ lấy ra rồi lại nhét vào mà thôi.

   Mới lúc, chiếc va li chật ních, ngồi giường, trong lòng mảng mờ mịt, quay người mở ngăn kéo tủ đầu giường. Bên trong lác đác vài món đồ, chiếc hộp nằm trơ trọi ở góc tủ. thở dài, như hạ quyết tâm, cầm nó lên bóc giấy gói bên ngoài, mở ra, hơi sửng sốt.

   cứ tưởng đây là trang sức gì đó, nhưng chiếc hộp vẫn là hộp đựng đồ trang sức, thứ bên trong lại là hai chiếc chìa khóa. lôi đống sợi đay trong hộp quà ra, lấy được mảnh giấy, bên chỉ có dòng địa chỉ, là bút tích của , mạnh mẽ có lực, vẫn là nét chữ tay phải viết ra, giống hệt như con người .

   Theo như biết, khu vực địa chỉ là trong những khu dân cư lâu đời nhất của thành phố này, Trần Kình đưa địa chỉ ấy biết là dụng ý gì, có điều cứ xem biết. lập tức ra ngoài gọi xe đến đó, quả nhiên toàn là nhà cổ, đầu phố còn treo biển đơn vị bảo tồn di tích văn hóa. men theo ngõ vào trong, cuối cùng tìm thấy số nhà địa chỉ.

   Giống như những nhà khác, đều là tường gạch xanh và cửa sắt đen. dùng chiếc chìa mở cửa sân, đây là khoảng sân lớn , rộng xấp xỉ ngôi nhà trước kia của bà ngoại . Gần đó có cây , trông lá chắc là hoa đào. Dưới mái hiên trước nhà bày hàng chậu hoa, từng chùm hoa đỏ trông rất tươi vui.

   Lâm Uyển càng ngắm càng cảm thấy kì lạ, mùa thu, cây đào, chậu hoa... vội dùng chiếc chìa còn lại mở cửa nhà, bước vào, đúng như đoán. Cùng cách sắp đặt, cùng kiểu trang trí, kì lạ! chạy qua nhìn sofa, nhìn bàn uống nước, ràng là đồ dùng trong căn nhà trước đây. lại chạy đến “phòng mình”, chiếc giường đơn quen thuộc, đầu giường còn có nhân vật hoạt hình dán lên.

   Lâm Uyển dám tin, bịt chặt miệng. cảm thấy hình như mình nằm mơ, hoặc có người thi triển ma pháp biến trở lại ngôi nhà vốn mất năm đó. Nhìn những chi tiết quen thuộc, cuối cùng hiểu, ra việc lưu giữ hình ảnh khi đó là dùng vào việc này. ngẩn người ngồi lên mép giường, ngay cả ga trải gường hồng phấn phủ lên cũng là của . Đối diện là bàn học, bên giá sách đơn giản, dãy sách xếp ngăn nắp, bên cạnh là đèn bànđồng hồ báo thức...

   Ơ, bàn còn có thứ gì đó, qua xem thử, là bức thư và túi hồ sơ. mở túi hồ sơ ra, là chứng nhận bất động sản, bên có tên .

   Lại bóc thư ra, chỉ có trang giấy, vài dòng chữ.

   Uyển Uyển, xin lỗi em tôi lại tự ý quyết định lần nữa, nhưng tôi đoán em thích. Tôi biết ma pháp nhưng cố hết sức giữ lại những gì em muốn.

   Phải rồi, dây đu trước kia quá cũ nên an toàn, tôi bảo người làm cái mới.

   Sinh nhật vui vẻ.

   Đề tên: Trần Kình. Bức thư viết từ tháng trước.

   Lâm Uyển sững sờ nhìn ngày tháng, tháng ư, ba mươi ngày ngắn ngủi lại xảy ra nhiều chuyện như vậy. tháng trước, khi làm những việc này, tâm trạng Trần Kình như thế nào đây? Rồi lại nghĩ, thời gian đó bận như thế, sao lại có thời gian thu xếp chuyện này...

   quan sát bức tường và sàn gạch, dính hạt bụi , quả nhiên đều là mới. Sờ mặt bàn, chút sạn, nhớ đến ga trải giường đụng vào ban nãy cũng hề cảm thấy ẩm ướt, xem ra nơi này có người đến trông nom. Lâm Uyển ngồi xuống chiếc ghế trước bàn học, chống cánh tay lên bàn, nhắm mắt lại. thừa nhận, quá kinh ngạc, những việc người này có thể làm mãi mãi vượt quá tưởng tượng của .

   Lâm Uyển khóc.

   Lần này hoàn toàn vì buồn, còn vì cảm động, và cả hạnh phúc.

   ●●◦∞◦●●   Công ty có chuyện nên ông Lâm phải về, hằng ngày Lâm Uyển như cũ, nôn ọe, dạo, dắt cún, ăn cháo, ăn những món dầu, ăn xong trộn salad hoa quả sữa chua, vừa ăn vừa xem phim Hàn Quốc, khỏi phải suy nghĩ lại có thể cười to. Điều khiến mừng vui hơn cả là cuối cùng có thể ăn vào nhiều hơn nôn ra. Buổi tối trước khi ngủ đọc mấy trang “Bà mẹ trẻ cần biết”, có mẹ truyền thụ kinh nghiệm, những việc này chỉ có thể tự học.

   hôm bác gọi điện đến, Trần Túy tới nhà xin lỗi rồi, còn tảo mộ Vương Tiêu, khóc rưng rức trước mộ, cuối cùng bà than vãn số phận trớ trêu. Mấy ngày sau, Đàm Hy Triết gọi tới , Trần Túy bị tuyên án, quá trình điều tra khá vất vả, chứng cứ vụ tai nạn năm đó tiêu hủy hết sạch, quá nhiều người liên quan, đầu sóng ngọn gió chính là trai quý của cậu ta. Trong nhà cãi nhau ầm ĩ, bà Viên khóc suốt ngày, hai đứa con trai đứa thế nọ đứa thế kia, dù có là ai cũng chẳng chịu nổi. Cả gia tộc đều phản đối vì đây chỉ là chuyện của mình cậu ta, liên lụy danh tiếng của cả dòng họ. Nhưng Trần Túy làm ầm lên như bị điên, cạo trọc đầu, tuyệt thực, cuối cùng cũng thành công đưa bản thân vào tù, tòa xử bảy năm, đó là kết quả của đấu tranh nhiều mặt.

   Đàm Hy Triết xúc động, năm đó cậu ta được trai mình tiếc gì bảo vệ, bây giờ cậu ta lại vì chuộc tội mà tự giày vò bản thân, nhận hết trách nhiệm về mình để bảo vệ trai. Có điều cũng phải lại, cậu ta quả là vẫn có chút bản lĩnh, hổ em trai của Trần Kình.

   Lâm Uyển gì, nếu kết quả này xảy ra từ hai năm trước cảm thấy có chút vui mừng trong bi thương. Nhưng giờ trải qua nhiều chuyện như vậy, chẳng còn cảm giác nữa. Ban đầu tưởng đây là tê liệt, về sau mới biết đây là bình tĩnh sau khi nghĩ thông. Thứ mất vĩnh viễn mất rồi, chúng ta chỉ có thể lựa chọn hai con đường để đối mặt: Khắc ghi hoặc quên hết. Cho dù là con đường nào cũng thể ngăn cản được những vòng quay vô tận của cuộc sống, bởi đời người quả thực rất ngắn ngủi, ngắn ngủi nên chứa nổi quá nhiều tính toán.

   “Bình tĩnh” chứng tỏ hoàn toàn thoát khỏi quá khứ đau thương. nghĩ, đây chắc cũng là điều Vương Tiêu vui lòng khi nhìn thấy.

   tuần sau, ông Lâm cử thư ký đến đón Lâm Uyển, trước đó từng bàn bạc, về thành phố W với cha, mình nuôi con bây giờ có quá nhiều khó khăn, nên cố chấp rồi để con mình chịu khổ theo. Người đến sân bay tiễn đưa, Mễ Lan, Tư Tư, còn có Phương Chính và Đàm Hy Triết. Tư Tư và Mễ Lan từng người ôm quyến luyến nỡ buông, cuối cùng ba ôm nhau đều rơi nước mắt.

   Mễ Lan : “Uyển Uyển, nhất định phải về tham dự tiệc đầy tháng của con trai mình nhé.”

   Lâm Uyển : “Ừ, cho dù mình có đến hay , phong bì đỏ nhất định đến.”

   Tư Tư sụt sịt : “Uyển Uyển, mình tưởng chúng ta luôn ở cạnh nhau.”

   Phương Chính và Đàm Hy Triết ở bên trố mắt nhìn, phụ nữ đúng là cố chấp, chẳng đến nỗi sinh ly tử biệt nhưng vẫn ôm nhau khóc nức nở.

   ra ba người ôm nhau chỉ là lớp ngụy trang, Mễ Lan liếc rất nhanh hai người đàn ông khôi ngô tuấn tú bên kia, nháy mắt ra hiệu hỏi: “Uyển Uyển, hai người này là ai thế, cậu quen nhiều chàng ‘hàng hiếm’ như vậy từ khi nào?”

   Tư Tư mắt sáng ngời, đề nghị: “Uyển Uyển, cậu có thể suy nghĩ thử xem, mình thấy chàng áo sơ mi hồng phấn tồi, xem ra gả cậu cho người ta cũng được.”

   Mễ Lan ngắt lời: “Mắt kiểu gì đấy, vừa nhìn biết là gay, chừng hai bọn họ là cặp.”

   Lâm Uyển: “…”

   Đợi bên kia ôm đủ khóc đủ rồi tách ra, Đàm Hy Triết dang hai tay, cường điệu : “Lâm Uyển, cho ôm cái nào!”

   Sảnh chờ đông người qua lại, hai người họ đứng đây làm cho gian sáng bừng, khiến bao nhiêu ánh mắt xuýt xoa để ý. Lâm Uyển còn cảm thấy được đèn flash máy ảnh chĩa vào mình, dở khóc dở cười giơ tay phải ra, Đàm Hy Triết vừa lòng oán trách: “Phân biệt đối xử à, sao làm như vừa rồi...”

   Lâm Uyển bĩu môi : “Tôi muốn lên báo lá cải.”

   Hai bàn tay nắm lấy nhau, Đàm Hy Triết bỗng nghiêng người lên trước, bên tai : “ xem, nếu chúng ta lên báo lá cải, gã đó có tức đến nỗi nhảy ra khỏi giường ?” Dứt lời, ta thỏa mãn nhìn thấy nụ cười Lâm Uyển đông cứng.

   Lúc bắt tay với Phương Chính, cười ha ha : “Lâm Uyển, đừng làm như thể gặp nhau nữa, tôi có dự cảm, trong tương lai xa chúng ta nhất định còn gặp lại.”

   Đàm Hy Triết cũng cười, Lâm Uyển : “Mong vậy.”

   Phương Chính thu lại nụ cười, : “Tôi vẫn phải nhiều lời chút, bây giờ tiếp nhận phẫu thuật cấy ghép tế bào gốc, nghe tỉ lệ thành công cao, áp lực rất lớn, cũng đừng trách, bây giờ ngay đến chúng tôi cũng gặp nổi .”

   Lâm Uyển bình tĩnh : “Tôi hiểu.”

   đương nhiên hiểu, là người kiêu ngạo như vậy, sao có thể để người khác nhìn thấy mặt yếu đuối của mình.

   Huống hồ còn là người .

   Nếu chọn cách chiến đấu mình, vậy cũng cần đến đó làm khán giả.

   Cuộc sống là đấu trường nghiệt ngã, mỗi người đều có trận đấu của riêng mình.

   Chẳng phải cũng vậy sao?


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 13: H   Lâm Tiểu Bảo vừa đón sinh nhật ba tuổi bị mẹ đưa nhà trẻ. Mấy ngày đầu thể quen nổi, sáng sớm hôm nào cũng bày trò chơi xấu, ngờ tuần sau nơi đó thắm thiết. À đấy, đợi nửa ngày trời xe bus chưa đến, nó cũng sốt ruột, ngước gương mặt lên, hỏi: “Mẹ, sao xe vẫn chưa đến?”

   Lâm Uyển viết weibo[1], xoa đầu con trai : “ lúc nữa đến.”

   [1] “Weibo” là trang mạng xã hội Trung Quốc.

   Tiểu Bảo chịu yên, mở ô che nắng của mẹ ra, hét to: “Mẹ ơi! Mẹ xem con giống cây nấm chưa?”

   Lâm Uyển ngẩng đầu, dưới chiếc ô nền đỏ chấm bi trắng lộ ra cái dáng lũn chũn, là giống.

   “Mẹ chụp ảnh cho con được ?”

   “Được chứ.”

   Lúc chụp thấy rất buồn cười, con trai đỏm dáng lại bản thân, điểm này giống .

   Chụp xong, Tiểu Bảo sáp đến xem, Lâm Uyển liền ngồi xổm xuống, Tiểu Bảo xem ảnh ra vẻ ngạc nhiên hỏi: “Bảo Bảo đáng là con nhà ai nhỉ?”

   Lâm Uyển cười ha ha phối hợp: “Con nhà mẹ chứ ai.”

   Tiểu Bảo cười khanh khách, ôm cổ mẹ hỏi bằng giọng ngây thơ: “Mẹ xinh đẹp là của ai nhỉ?”

   Lâm Uyển cười đáp: “Của Lâm Tiểu Bảo chứ ai!”

   Đây là đối thoại kinh điển của họ, tâng bốc lẫn nhau, khen mãi chán. Hai mẹ con chơi thêm lúc, xe bus sơn hình hoa hướng dương đến, Tiểu Bảo hoan hô nhảy tung tăng, hôn chụt cái “goodbye kiss” lên má mẹ. Lâm Uyển bế con lên xe, nhìn nó tìm được chỗ ngồi mới xuống, Tiểu Bảo hét to qua cửa sổ: “Mẹ! Chiều mẹ đừng quên đến xem con diễn nhé!” Còn giơ hai ngón tay nhấn mạnh: “Hai giờ!”

   Lâm Uyển mỉm cười gật đầu, vẫy tay với nó.

   “Nhìn đứa trẻ lớn lên có thể thấy được thời gian trôi cách ràng nhất”, loáng cái Tiểu Bảo ba tuổi rồi, từ đứa bé chỉ biết khóc, chân tay mềm oặt lớn lên thành đứa trẻ tinh khôn biết chạy nhảy biết ăn làm vui. may mắn biết bao khi lựa chọn giữ lại nó, hồi đó chỉ cần ý nghĩ sai lầm quyết định khác rồi, haiz, cũng chẳng dám tưởng tượng.

   Nhìn theo xe bus màu vàng rực hòa vào dòng xe rồi mất hút, Lâm Uyển mới làm, chỗ làm khá gần, bộ hai mươi phút là đến, cũng coi như tập thể dục. mới tìm được công việc này, còn trước đó toàn ở nhà chăm con. So với bà mẹ đơn thân khác, điểm may mắn của cần lo lắng chuyện cơm áo. Căn hộ ở là tài sản của cha, ở đây chẳng ai quen biết, hồi đó bụng mang dạ chửa ra vào cũng chẳng có lời dị nghị gì, hơn nữa nơi này cách chỗ cha sống xa lắm, có chuyện gì cũng dễ chăm sóc. Mỗi lần khám thai đều là dì đưa đến bệnh viện, giúp giảm bớt chút lúng túng và đơn khi mình.

   Lúc mang thai năm tháng, Lâm Uyển còn bị nôn mà xuất tượng thai đạp. còn nhớ lần đầu tiên cảm nhận được sức đạp của đứa bé, tâm trạng mừng rỡ khó có thể miêu tả thành lời, cảm giác ràng sinh linh bé ấy tồn tại, giờ còn “ mình” nữa. Từ đó về sau, những nỗi vất vả như phù chân phù tay, ngủ ngon giấc gì đó, so với thỏa mãn và vui sướng kia đáng nhắc tới.

   Khi sinh Tiểu Bảo lựa chọn sinh tự nhiên, khổ sở suốt ba, bốn tiếng, làm cha và dì đều toát mồ hôi theo. Sau khi y tá với là bé trai nặng bốn cân, kiệt sức liền ngất luôn, mãi đến bảy tám tiếng sau mới tỉnh, dọa cha sợ thót tim, bác sĩ bảo là do mệt

   Thời kì sau khi sinh buồn vui đều có. Vui vì sữa khá đầy đủ, Tiểu Bảo bú suốt đến hơn tuổi. Buồn vì lại mắc chứng trầm cảm sau khi sinh. Nguyên nhân rất nhiều, là bệnh trầm cảm trước kia mắc phải để lại mối nguy , ngoài ra còn do Tiểu Bảo quá mạnh khỏe, quá ỷ lại vào , ngày nào cũng giày vò hại ngủ giấc cũng yên.

   Còn nguyên nhân khác, điều gắng sức tránh né nhưng từ đầu đến cuối thể thoát khỏi, đó chính là Trần Kình. Thời kì đầu mang thai bảo người đưa giấy khai sinh đến, từ đó bặt vô tín. Đàm Hy Triết, Phương Chính lại thường xuyên gọi điện, lúc nhắc tới họ chỉ mập mờ cho qua. Trái tim cứ thăng trầm theo những tin tức mơ hồ đó, từ nỗi nhớ mong và thầm chờ đợi ban đầu, sau đó trở thành sốt ruột và lo lắng, đến cuối cùng ép bản thân mình được nghĩ nữa...

   Nhưng nhớ nhung là thứ chịu khống chế của ý chí, nửa đêm nằm mơ, những chuyện liên quan đến cứ liên tiếp ập tới. Có lúc nhìn con cũng bất giác nhớ lại, chuyện xấu có, chuyện tốt có, còn cả những chuyện thể định nghĩa, giống như bộ phim cũ tái lại từng phân đoạn...

   Cho đến ngày, mơ màng nghỉ trưa cảm thấy có người nắm lấy cánh tay mình, cảm giác mềm lại như móng mèo con cào lên ngực. mở mắt, nhìn thấy đôi mắt to vừa đen vừa sáng của con trai, ánh mắt kiếm tìm và dựa dẫm, khoảnh khắc đó dường như nhìn thấy thiên sứ dẫn đường.

   đột nhiên tỉnh ngộ, thứ thể buông đành cứ phó mặc cho thời gian .

   Sau đó, càng bận rộn hơn. Lúc con trai yên tĩnh giống thiên sứ, nhưng khi ồn ào dứt khoát là tiểu quỷ. Hằng ngày mở mắt mà thấy là gào khóc, có lần xuống tầng mua đồ nán lại hơi lâu, thằng bé khóc đến khản cổ, gương mặt toàn nước mắt, đúng là hay hờn. Cơ thể bé run lên từng đợt như im lặng lên án , làm đau lòng khôn xiết, áy náy đến nỗi thấy mình là người mẹ ác độc nhất thế gian.

   mình nuôi con, chẳng cần phải cũng biết có rất nhiều cực khổ. Nhưng cảm thấy cực khổ ít ỏi lắm, niềm vui và hài lòng mà đứa bé mang đến mới là vô hạn. Lúc Tiểu Bảo gọi tiếng ” đầu tiên, xúc động đến mức òa khóc; lúc vừa mới biết , nó loạng choạng nắm chặt bông hoa vàng đưa đến trước mặt , thấy mình nhận được món quà tuyệt nhất đời, món quà quý giá nhất mà ông trời ban cho .

   với mình, con trai chính là cả thế giới của , cần gì hết.

   Rồi Tiểu Bảo càng ngày càng biết nhiều câu, tinh quái giống hệt ông cụ non, thường xuyên những điều khiến bất ngờ. Ví dụ có lần, ngẩn người quan sát gương mặt nó, nó liền hỏi: “Mẹ ngắm ai thế?”

   sững lại chút, trả lời: “Đương nhiên là ngắm con rồi.”

   Tiểu Bảo lắc đầu nguây nguẩy, vẻ mặt tin.

   đùa nó: “Vậy con xem mẹ ngắm ai?”

   Nó nheo đôi lông mày , : “Sao con biết được.”

   ôm con trai vào lòng, thầm thở dài. Quả ngắm người khác, người thể nhìn thấy. Đứa bé càng ngày càng lớn, bất kể là gương mặt hay là tính cách đều hình bóng của . Ngắm Tiểu Bảo làm cái này làm cái kia, toàn tự nhiên nghĩ, người đó hồi có phải cũng như vậy , lúc nghịch ngợm, lúc hồn nhiên, lúc bướng bỉnh làm nũng. Sau đó kìm nổi liền bật cười, và lòng lại xót đau, cuối cùng dâng lên nỗi thất vọng vô bờ bến.

   Nhà trẻ Hoa Hướng Dương năm ngoái nhận được khoản quyên góp, kí túc xá và phòng học đều được sửa sang toàn bộ, còn xây mới hội trường . Đúng dịp kỉ niệm năm năm thành lập trường lần này có buổi tiệc được tổ chức, nhà tài trợ thần bí kia cũng ngồi ở vị trí khách quý. Lúc này, các bạn mặc trang phục biểu diễn màu vàng rực tạo dáng sân khấu, đầu mỗi bé đều đeo vòng hoa kết màu vàng, để lộ đôi má phúng phính đáng , giả làm bông hoa hướng dương .

   Trải qua gần tháng luyện tập, các bé diễn đâu ra đấy, động tác đều nhau, chỉ có cậu bé múa dẫn đầu hơi mất tập trung, cái đầu cứ nhìn ngó xung quanh, gương mặt bé khác đều nở nụ cười, chỉ có nó cau mày, vẻ mặt ủ rũ. Động tác tiếp theo cũng đều với mọi người, người ta giơ tay trái, nó giơ tay phải, người ta quay sang phải, nó quay sang trái, kết quả là đụng phải bạn bên cạnh, khiến khách quý, thầy giáo và phụ huynh bên dưới đều bật cười ha ha.

   Buổi diễn kết thúc, các bạn khác đều ra sau sân khấu thay quần áo, chỉ có Lâm Tiểu Bảo buồn bã sát vào chân tường hành lang, chốc chốc giơ cái chân lên đạp mấy cái vào tường, bức tường trắng lưu lại từng dấu giày đen bé.

   Lúc này, giáo đuổi theo sau gọi: “Lâm Tiểu Bảo, mẹ em gọi điện.”

   Tiểu Bảo bỗng dừng bước chân, nhưng quay đầu lại. giáo đến, khom lưng kéo kéo vòng hoa đội đầu của nó, để lộ đôi tai bướng bỉnh đáng , cười híp mắt : “Mau nhận điện thoại .”

   Tiểu Bảo chẳng chút biểu cảm nhận lấy di động đặt bên tai, hét ầm lên: “Lâm Uyển, mẹ là đồ dối.”

   Trần Kình vừa ra nghe thấy câu này, lòng bỗng run lên, Lâm Uyển, Lâm Uyển, cái tên này hay. Vừa nãy dưới khán đài, khi bọn trẻ vàng rực kia ào lên sân khấu như ong vỡ tổ, vừa nhìn nhận ra thằng bé. Lúc đó như có người đổ cốc nước sôi vào trong lòng , nóng hầm hập, còn hơi đau. Sau đó ánh mắt chưa từng rời khỏi nó, cho dù đội hình chúng biến đổi ra sao, đều thể nhầm lẫn, vì con trai giống mọi người, đứa trẻ khác hoàn toàn chẳng thể so với nó...

   tốt, bây giờ đứa bé vừa cao qua đầu gối này đứng cách mét, hét tên mẹ nó bằng giọng ngây thơ, tên của người con , gia đình ba người họ liên kết lại cùng nhau bằng phương thức như vậy. bỗng cảm thấy viên mãn, vô cùng viên mãn.

   Giọng của cậu bé vẫn tiếp tục: “Ông ngoại sao rồi... Vậy buổi tối mẹ phải làm món sườn cho con... Hôm nay con diễn hỏng hết rồi, họ đều cười con, đều trách con... Được rồi, Lâm Uyển, con tha thứ cho mẹ, ai bảo mẹ là mẹ con chứ!”

   Trần Kình nghe đứa bé nũng nịu, trong lòng ấm áp mãn nguyện, đáng tiếc nghe thấy giọng trong điện thoại, rất nhớ giọng , còn cả hình dáng của , tất cả tất cả mọi thứ của .

   Tiểu Bảo cúp máy, định đưa lại cho giáo, vừa ngẩng đầu nhìn thấy thân hình cao lớn trước mặt, cao quá mất! Nó ngửa mặt, hồn nhiên : “Chú ơi, chú chắn đường cháu rồi!”

   Trần Kình như ngừng thở, khoảnh khắc viên mãn vừa nãy bị xé toạc đường, con trai mình gọi mình là “chú”? thế giới còn có việc nào buồn thảm hơn việc này ? Hơi thở của dừng lại lưng chừng, đến phản ứng cũng chậm nửa nhịp.

   Tiểu Bảo cau mày, người lớn này chẳng lịch , thôi kệ, nó thở dài hơi, định đường vòng. Trần Kình lúc này mới có phản ứng, vội gọi nó đứng lại: “Ê! Tiểu Bảo!”

   Hai chữ “con trai” cứ lượn vòng trong miệng, vẫn chưa thể thuận miệng ra.

   Tiểu Bảo cảnh giác quay đầu, nghiêng nghiêng hỏi: “Sao chú biết tên cháu?”

   Trần Kình cười cúi xuống, nhìn vào đôi mắt to đen láy sáng ngời, chậm rãi trả lời: “Vì chú là “fan” của cháu.”

   Từ “fan” này Tiểu Bảo lạ gì, mẹ thường với nó, fan của nó lại thêm bao nhiêu người, nó biết “fan” nghĩa là người mến nó, thế là nó thu lại cảnh giác, cười toét miệng vui mừng ra mặt.

   Trần Kình để chứng thực thân phận “fan” của mình, ngồi xuống lấy di động ấn mấy cái cho Tiểu Bảo nhìn: “Cháu xem, mấy tấm ảnh này chú đều lưu đấy, thiếu tấm.”

   Tiểu Bảo thò đầu nhìn thử, hét lên: “Đây là tấm ảnh chụp sáng nay.”

   Ngửi thấy mùi sữa thơm chỉ có người trẻ con, tâm trạng vốn rất xúc động của Trần Kình lại sục sôi, hận thể bế nó lên ra sức gặm vài miếng. nén thôi thúc này xuống, nửa đùa nửa : “Thế nên, bạn đại minh tinh có thể ký tên cho fan ?”

   Lần này Tiểu Bảo hiểu gì, Trần Kình lấy ra sổ ghi chép và bút máy từ trong túi, lúc mở nắp bút nghĩ đến vấn đề thực tế, hỏi: “Biết viết tên ?”

   Tiểu Bảo gật đầu, “Mẹ cháu dạy rồi.”

   Trần Kình đưa bút cho nó, bàn tay đỡ sổ giúp nó viết, nhìn thấy tư thế cầm bút của Tiểu Bảo, tim như ngừng đập, cái dáng “giã tỏi” này giống hệt hồi . Hồi đấy cái gì cũng tốt, chỉ mỗi tội biết cầm bút, nhìn động tác viết từng nét bút nhọc nhằn mà nghiêm túc, dường như xuyên qua năm tháng nhìn thấy chính mình thuở ấu thơ, cảm giác này rất kì diệu, cũng rất cảm động...

   Tiểu Bảo viết đến chữ “Bảo” hơi nghĩ ngợi chút, viết xong còn tự mình lật lại nhìn kĩ, quái lạ sao chẳng giống chữ mẹ viết nhỉ, xấu quá mất. Vừa ngẩng đầu, nó giật mình, “Sao chú khóc thế?”

   Trần Kình xúc động, bị câu của con trai vạch trần nên hơi xấu hổ, vội che giấu : “ sao, chú bị cộm mắt chút.”

   Tiểu Bảo cười: “Mẹ cháu cũng hay cộm mắt.”

   Trần Kình sững người, lại nghe nó tự đắc : “Cháu thổi cái là khỏi.” Dứt lời nó nghiêng đầu suy nghĩ hỏi: “Chú cần cháu thổi cho ?”

   Trần Kình ngẩn ra “ừ”, cảm thấy cơ thể bé mềm mại sáp lại gần, chu môi, thổi hơi mà rất lâu. Từng đợt sóng cuộn trào trỗi dậy trong lồng ngực , mũi cay cay, giơ tay ôm đứa bé vào lòng.

   Tiểu Bảo giật nảy mình, bắt đầu ngọ nguậy bất an. Trần Kình nghẹn ngào : “Tiểu Bảo đừng cử động, cho... chú ôm chút.”

   hành lang có người qua, tò mò nhìn thử, Trần Kình chẳng thèm để ý, hoàn toàn chìm đắm trong niềm vui sướng đoàn tụ cha con, chìm đắm trong cái ôm muộn đến ba năm này. Đối với Tiểu Bảo, cái ôm rộng rãi ấm áp kia là trải nghiệm mới lạ, nó thấy cũng tồ, ngay sau đó lại nhớ đến lời mẹ dặn, được gần người lạ. Nhưng, fan có tính là người lạ nhỉ? Có phải quen biết rồi là người lạ nữa?

   Nó bèn hỏi: “Chú tên gì?”

   Người ôm nó chợt sững lại lát, bằng giọng trầm mà ràng: “Chú là Trần Kình.”

   Hơn năm giờ chiều, Lâm Uyển xuống xe tại bến xe gần nhà trẻ, buổi trưa nhận được điện thoại của nhà, bảo cha đột nhiên ngất , lập tức xin nghỉ, vội vàng tới bệnh viện. Bác sĩ chẩn đoán là biến chứng của bệnh tiểu đường, tiêm và uống thuốc theo dõi. vì thế mà bận rộn. suốt buổi chiều, lỡ mất cả buổi biểu diễn của con trai.

   Trước cổng nhà trẻ, phụ huynh lần lượt dắt con ra, Lâm Uyển vừa vào cổng nghe thấy giọng non nớt quen thuộc: “Mẹ...”

   nhìn theo hướng giọng , thấy hai người lớn bé ngồi ghế gỗ dưới tán cây, đến khi nhìn người bên cạnh Tiểu Bảo, Lâm Uyển lập tức hóa đá. Người đó cũng nhìn , trong mắt lên niềm hạnh phúc cách nào che giấu, còn cả ấm áp quen thuộc. giật mình ngạc nhiên, lâu như vậy rồi mà vẫn còn nhớ.

   Tiểu Bảo duỗi hai chân ra, trượt khỏi ghế cách thành thạo, người bên cạnh vội giơ tay đỡ nó, chỉ thấy Tiểu Bảo phủi mông, biết câu gì, người đó xách áo khoác và cặp sách ghế lên đứng dậy.

   Lâm Uyển hồi hộp chăm chú nhìn loạt hành động, thấy người đó ung dung đứng thẳng, nắm chặt tay Tiểu Bảo bước khoan thai, mỗi bước đều vững vàng nhanh nhẹn. thở phào nhõm, đồng thời cũng trỗi dậy chút giận dữ trong lòng.

   lớn bé nhanh chóng đến, Tiểu Bảo nghiêng mặt vui mừng giới thiệu: “Mẹ ơi, đây là bạn mới của con, Trần Kình.”

   Lâm Uyển giật mình, nhìn Trần Kình, cười như có chuyện gì: “Dù sao vẫn tốt hơn là gọi bằng ‘chú’.”

   Tiểu Bảo hiểu lắm, kéo tay mẹ với Trần Kình: “Đây là mẹ cháu, đẹp chưa?”

   Trần Kình cười với nó cái rồi nhìn Lâm Uyển, khẽ : “Rất đẹp.”

   Gương mặt Lâm Uyển nóng bừng, có cảm giác như bị đám người chọc ghẹo. từng tưởng tượng rất nhiều cảnh tượng khi gặp lại con người này, nhưng điều duy nhất chưa từng nghĩ đến là được con trai mình giới thiệu cho đối phương. bất lực thở dài từ tận đáy lòng, cúi đầu xuống, vừa khéo nhìn thấy hai người nắm tay nhau, buồn bực bỗng dâng lên, khom lưng với con trai: “Tiểu Bảo, chúng ta phải về nhà rồi, tạm biệt với bạn mới của con .”

   Trần Kình vội : “Cùng ăn cơm nhé!”

   Lâm Uyển chẳng thèm ngó ngàng tới, kiên trì tiếp tục: “Em cũng mệt cả ngày rồi, ăn cơm bên ngoài xong về sớm chút để nghỉ ngơi tốt sao?”

   Thấy ánh mắt thích thú của con trai, biết nghe lời ngon ngọt gì rồi, lòng biết có những chuyện thể né tránh, bèn gật đầu đồng ý.

   Trần Kình gọi bàn đầy thức ăn, ngoài những món hai mẹ con họ thích còn có mấy món ăn phương Bắc mà Tiểu Bảo chưa từng nếm. Tiểu Bảo biết dùng đũa, tay trái cầm thìa, tay phải cầm dĩa bận rộn hết sức. Trần Kình gắp mỗi món ít đặt trước mặt nó, thỉnh thoảng cầm khăn giấy lau cái miệng chúm chím bé xinh. Nhìn thế này quả là có chút dáng dấp của người cha hiền từ.

   Tiểu Bảo ăn ngon miệng, chuyện vui vẻ, mở miệng là “Trần Kình”, nghe thấy Lâm Uyển cứ cau mày, còn người bị gọi thẳng họ tên lại vui vẻ tiếp nhận. Chủ đề từ “Cừu vui vẻ” đến “Ultraman”, lại đến tấm ảnh weibo, Trần Kình chuyện gì cũng được, xem ra chuẩn bị trước rồi.

   Nhìn hai cha con họ hòa hợp, Lâm Uyển vừa cảm thấy vui mừng, vừa có chút ấm ức, vất vả nuôi con trai mấy năm, mới ngày bị thu

   Bữa cơm kết thúc, Tiểu Bảo xoa cái bụng tròn vo, ăn vạ nổi. Lâm Uyển định bế nó nhưng bị Trần Kình tranh trước, đành xách đồ theo sau. Ra ngoài Trần Kình gọi xe, bế đứa bé ngồi vào trong cách tự nhiên, Lâm Uyển ngẩn người rồi lại theo sau.

   Xe vừa khởi động, Tiểu Bảo liền bắt đầu ngáp, chẳng lâu sau ngủ mất. Trần Kình vẫn bế nó, lưu luyến hôn lên tóc, trán và đôi mắt nhắm, còn cả bàn tay nắm chặt của nó. Lâm Uyển ngồi bên quan sát, thể là cảm xúc gì, trong lòng quặn thắt khó chịu, dứt khoát quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ.

   lúc sau nghe hỏi: “Hôm nay bác trai sao rồi?''

   bỗng bực bội, lập tức thầm oán trách kẻ phản bội bé ngủ kia, miệng đáp: “Bị biến chứng, phải nằm viện theo dõi mấy ngày.”

   Đến tầng dưới căn hộ, Lâm Uyển định bế lại Tiểu Bảo, Trần Kình vội : “Nặng lắm, để .”

   Lâm Uyển lạnh nhạt : “Tôi bế nó ba năm, quen lâu rồi.”

   Trần Kình ngẩn ra, nhân cơ hội bế lấy đứa bé, cũng tạm biệt nhấc chân luôn. Trần Kình hai bước đuổi đến nơi, giữ chặt cánh tay : “Uyển Uyển, chúng ta chuyện chút.”

   chẳng thèm nhìn , bình tĩnh trả lời: “Có gì đáng đâu, tôi mệt rồi, phải ngủ sớm chút.”

   Trần Kình cũng ép , chỉ câu: “Vậy đợi em.”

   Cũng chẳng là đợi bằng cách nào.

   Lâm Uyển vội vã lên tầng, đặt Tiểu Bảo giường, vắt khăn lau mặt cho nó, nhìn cái bụng căng phồng kia yên tâm, lại nhàng xoa cho nó lúc. Khi tắm, nhìn gương hồi lâu, than thở năm tháng công bằng với phụ nữ. Trở về phòng ngủ, chẳng hiểu ma xui quỷ khiến thế nào lạitrước cửa sổ nhìn xuống, vừa nhìn thấy người đứng thẳng dưới tầng, giữa ngón tay có ánh lửa đỏ, nâng lên hạ xuống...

   cần nhìn thẳng mặt biết là .

   Chỉ vì quen thuộc.

   Lâm Uyển ngẩn người lúc rồi tắt đèn lên giường nằm. Tiểu Bảo luôn ngủ cùng , hằng ngày nghe tiếng thở ngắn nhàng của nó mới có thể yên tâm chìm vào giấc ngủ. Nhưng hôm nay, thanh vốn rất êm tai này lại mất tác dụng. Sau hồi trằn trọc, xuống giường đến trước cửa sổ nhìn thử, thấy người đâu, nhìn kĩ lại lần nữa, chỗ ghế đá dưới hành lang có ánh lửa đỏ mơ hồ. khó hiểu cười cái rồi trở lại tiếp tục cố gắng ngủ.

   Lần này cuối cùng ngủ được, hơn nữa còn nằm mơ, trong mơ nghe thấy tiếng tí tách có tiết tấu vang lên, nghe kĩ là tiếng mưa rơi, giật mình thức giấc, lúc nhìn ra nơi đó mảng đen kịt.

   ngạc nhiên, rồi ư? Nhưng ngay lập tức nhớ ra phía hành lang là giàn dây leo, có mái che... Nghĩ vậy lập tức quay người ra khỏi phòng, cầm chìa khóa thay giày rồi xuống.

   ra ngoài mới phát hề mưa, oán thán bản thân chẳng phân nổi mơ hay thực, đồng thời vẫn về phía đó. Màn đêm che chở cho con người, còn cho con người tinh tế và dũng khí bị thu lại vào ban ngày.

   mãi mãi, ngửi thấy mùi thuốc, ngay sau đó giọng quen thuộc vang lên: “Uyển Uyển?”

   Đợi Lâm Uyển thích ứng với đêm tối, cuối cùng cũng nhìn người trước mặt, ra chưa .

   Chưa kịp mở lời hắt xì cái, người mặc váy ngủ tay, đêm mùa hạ cũng hơi lạnh. Trần Kình tới choàng chiếc áo khoác vắt ở khuỷu tay lên người , trong nháy mắt gian tràn ngập mùi của , quen thuộc đến mức khiến trái tim loạn nhịp. Lâm Uyển tránh né theo bản năng, nhưng bị dùng sức ôm chặt.

   Vẫn bá đạo như vậy, khẽ thở dài trong lòng.

   Trần Kình vùi đầu vào cổ Lâm Uyển, ngửi mùi tươi mát của sữa tắm người , tham lam hít sâu hơi, thở dài: “ tốt.”

   Lâm Uyển vùng vẫy, thấp giọng quát: “Bỏ ra!”

   chẳng quan tâm, ngược lại còn siết chặt cánh tay, thầm bên tai : “Uyển Uyển, em tức giận là vì đến quá muộn, đúng ?”

   Lâm Uyển sững người, vùng vẫy nữa, tiếp tục : “Em đợi .”

   Giọng chắc chắn khiến có cảm giác bị con dao cùn xuyên vào tim. Tiếp đó hàng vạn cảm xúc tích lũy hơn nghìn ngày đêm trào dâng, cuối cùng hóa thành tiếng nức nở đầy ắp tủi thân.

   Trần Kình thấy vậy vội lên tiếng: “Xin lỗi em, Uyển Uyển.”

   có khi tốt hơn, vừa vậy lại càng kích động Lâm Uyển, càng khiến tủi thân, thể ngừng khóc nức nở. Trần Kình đau lòng xoa lưng , lại xin lỗi: “Uyển Uyển, xin lỗi, cũng biết lại ra nông nỗi này, tưởng chỉ mấy tháng thôi, nhiều nhất năm có thể hồi phục.” ngừng lại chút, “ ngờ phẫu thuật lại thất bại...”

   Tiếng khóc của người trong lòng bỗng dứt, ngay hít thở cũng trở nên bẫng, Trần Kình nhìn ánh đèn li ti trong tầng trệt đối diện, chậm rãi : “Mấy tháng sau tiến hành phẫu thuật lần hai, nhưng bỏ lỡ thời cơ tốt nhất nên hiệu quả khả quan lắm. Sau đó đành nhờ vào các phương pháp như uống thuốc, châm cứu hỗ trợ điều trị, còn luyện tập phục hồi chức năng, mãi cho đến nửa tháng trước mới kết thúc...”

   “Em tưởng muốn sớm nhìn thấy em và con sao, ngay đến nằm mơ cũng muốn đoàn tụ với hai người, nhưng lẽ nào phải ngồi xe lăn bị người khác đẩy đến trước mặt em? Hay là chống gậy với con trai, nhìn đây, tên thọt này chính là cha nó...” xong cười khổ sởiọng: “ làm được.”

   biết mẹ con em sống dễ dàng, nhưng phế nhân như ngoài việc gây thêm phiền phức ra chẳng giúp được gì, vậy nên, thà để em oán tôi hận cũng xuất . Điều duy nhất có thể làm là phối hợp điều trị, tăng cường luyện tập, cố gắng bằng đôi chân của mình đến gặp mẹ con em sớm chút...”

   Lâm Uyển rất muốn gì đó, nghĩ lát lại thôi, mỗi người đều có ngang bướng của riêng mình. Nghe mãi mãi, ngữ khí bỗng trở nên nhàng: “Từ khi phát weibo của em, niềm vui lớn nhất mỗi ngày của là xem ảnh con trai, và cả những dòng ngắn ngủi về cuộc sống thường ngày của em, cảm thấy mình gần mẹ con em hơn rất nhiều.” vuốt ve mái tóc Lâm Uyển, từ tận đáy lòng: “Uyển Uyển, cám ơn em.”

   có tiếng trả lời, liền tiếp tục: “Nhưng xem ảnh rồi lại càng nhớ hai mẹ con, nghĩ mà khó chịu.” đến đây, như do dự chút mới tiếp tục: “Có lần nhịn nổi, đến đây.”

   Lâm Uyển ngạc nhiên ngẩng đầu, thấy đôi mắt lấp lánh trong màn đêm.

   Trần Kình bình tĩnh: “Chờ cả buổi sáng trước cửa khu nhà, thấy em bế con ra ngoài, bảo tài xế theo sau.” Nhớ lại cảnh tượng ngày hôm đó, gương mặt nỗi buồn cuốn trôi, giọng xa xôi chậm rãi: “Hôm đó ánh nắng buổi bình minh rất đẹp, hai mẹ con công viên, em trải khăn lên thảm cỏ, con bò tới bò lui bên . Xung quanh có nhóm sinh viên đều chạy tới đùa với nó, khen nó đáng ...”

   Trần Kình xong nhìn Lâm Uyển, gương mặt ướt đẫm nước mắt, cười : “Khi đó rất tự hào, đó là con trai tôi.”

   Lâm Uyển thể kìm nén nổi nữa, hỏi bằng giọng mũi: “ ở đâu? Sao ra mặt?”

   chỉ dịu dàng nhìn , gì.

   Lâm Uyển giơ tay ra sức đánh lên ngực , mắng: “Đồ ngốc, là đồ ngố

   Trần Kình cử động, mặc cho đánh thoải mái. nghĩ, như vậy mới là cuộc sống , có đắng cay ngọt bùi, có nước mắt đau thương. Ngày hôm nay, mong mỏi suốt bốn năm.

   loại tình cảm bị thời gian xóa nhòa.

   loại lại được thời gian hầm thành cháo, càng ngày càng đặc.

   đối với , bắt đầu từ dục vọng, kết thúc từ ám ảnh, mặc cho thiên hạ oán trách, màng tất cả kiên trì lâu đến vậy, và vẫn tiếp tục quyết đổi thay.

   Phản ứng của lúc này chính là hồi đáp tốt nhất dành cho .

   Người trong lòng cuối cùng cũng bình tĩnh trở lại, lấy khăn tay lau nước mắt cho , Lâm Uyển giật lấy xì mũi rồi lẩm bẩm hỏi: “Mấy giờ rồi?”

   Trần Kình liếc nhìn đồng hồ, : “Hai rưỡi.”

   “Ờ, vậy về , còn có thể ngủ mấy tiếng.”

   Trần Kình đáp.

   thở dài : “Ngày mai là thứ Bảy, ban ngày em phải tới bệnh viện đổi ca chăm sóc cha em. , nếu có thời gian chăm sóc Tiểu Bảo nhé.”

   Trần Kình vẫn đáp.

   Lâm Uyển nghi ngờ ngẩng đầu, thấy ngẩn ra, giống như chưa nghe thấy, lại giống như lúng túng. đành xác nhận chút: “Ngày mai có thời gian ?”

   Nụ cười dần hé nở môi Trần Kình, nghiêm túc : “Có, đương nhiên là có, chỉ ngày mai, còn có thời gian cả nửa đời còn lại dành cho em và con.”

   ●●◦∞◦●●   Trong quá trình Tiểu Bảo học , chưa từng có người dạy cho nó từ “ba”.

   Từ “ba” này nằm lẫn lộn trong đống những từ hoa, cỏ, chó, mèo nó học được từ những tấm thẻ tranh sống động. Dường như Lâm Uyển chưa từng nghe thấy nó từ này. Cho tới tận ngày, dưới lầu có bé cùng tuổi, người lớn trong nhà có việc bèn gửi sang nhà trông giúp, hai đứa bé ngồi thảm chơi trò xếp gỗ, trong lúc vô ý mới nghe được cuộc chuyện của chúng.

   bé kia kể chuyện cha mình thần thông ra sao, sau đó quay sang hỏi nó, “ba” cậu đâu?

   Tiểu Bảo dùng giọng hết sức tự nhiên đáp lại, nhà mình có “ba”.

   Lâm Uyển xoay người, nước mắt kìm được rơi xuống.

   suy nghĩ cả ngày trời rồi với con trai mới hai tuổi: “Bảo Bảo, con cũng có ba, bất kỳ ai đời này đều có ba.” Tiểu Bảo ngây ngô hỏi: “Ba ở đâu?”

   Lâm Uyển ôm chặt con, “Ba bị ốm, phải mất rất nhiều thời gian mới khỏe lên được, chờ con lớn thêm chút nữa là có thể gặp ba.”

   Vài ngày sau đó, Tiểu Bảo cứ nhắc mãi từ “ba”, nhưng hai tháng sau, nó hoàn toàn đề cập đến khái niệm đó nữa. Lâm Uyển biết là nó quên hay cố ý . Mãi tới bữa sáng hôm nay mới nhắc lại chuyện này, thử thăm dò thằng bé: “Người bạn mới hôm qua chính là 'ba'.”

   Tiểu Bảo giật mình, há hốc miệng nửa ngày, đôi mắt mở to, cả người đờ đẫn. Lâm Uyển lấy khăn giúp nó lau miệng, dịu dàng hỏi: “Sao thế, ba đến rồi vui sao?”

   mặt Tiểu Bảo hề có chút dấu hiệu nào của vui sướng, nó cúi đầu xoa hai bàn tay bé vào nhau, ngập ngừng xấu lắm.” Lâm Uyển khó hiểu, nó lại lẩm bẩm: “Các bạn con ba mẹ họ ở cùng phòng, ngủ với trẻ con, ba còn bắt nạt mẹ nữa. Nếu như vậy con cũng muốn có ba.”

   Lâm Uyển nhìn vẻ mặt hoang mang của thằng bé, vừa buồn cười lại vừa có chút kinh ngạc, kiên nhẫn giải thích: “Ba con giống với bọn họ, ba có chỗ ngủ riêng, ở cùng chúng ta, còn nữa, ba cũng bắt nạt mẹ.”

   chứ?”

   “Ừm.” ôm con vào lòng, giảng giải cho nó: “Các bạn con chưa kể ba họ giỏi thế nào sao? Ví dụ như, ba rất khỏe, bế con bao lâu cũng mệt, còn có thể cùng con chơi trò chơi, đá cầu này...”

   Thấy Tiểu Bảo có phản ứng gì, lại trêu nó: “Thôi bỏ , đợi lát nữa mẹ với ba là Tiểu Bảo cần ba.”

   Tiểu Bảo lập tức giữ lấy cánh tay sống chết lắc đầu.

   Lâm Uyển cười xoa xoa đầu con, “Tiểu Bảo hiểu chuyện, sau này có thêm người thương con, tốt biết bao.”

   Tiểu Bảo vươn tay ôm lấy eo mẹ, khuôn mặt nhắn vùi trong lòng , giọng: “Con muốn mẹ, cũng muốn ba, nếu chỉ được chọn trong hai, chắc chắn chọn mẹ.”

   Lâm Uyển ôm cơ thể bé bỏng kia, trong lòng day dứt. Con trước giờ chưa lần được cảm nhận tình thương của ba, nghe giảng giải vài câu nhìn nhận vấn đề cách phiến diện, có lẽ nó tự ám thị mình như vậy, có “ba” hay cũng chẳng có gì to tát. Có ai ngờ được tâm tư trẻ cũng đơn thuần như người lớn vẫn tưởng.

   Khi Lâm Uyển dẫn Tiểu Bảo ăn mặc sạch xuống lầu, Trần Kình tinh thần phấn khởi sẵn sàng chờ bên dưới, người mặc trang phục thường ngày trông trẻ ra rất nhiều, dường như dòng thời gian bốn năm chưa từng chảy qua vậy. Đầu tiên nhìn về phía mỉm cười dịu dàng, sau đó tầm mắt chuyển qua con trai, trong mắt tăng thêm vài phần chiều, giọng nhàng cất lên: “Tiểu Bảo, buổi sáng tốt lành...”

   Vẻ mặt này Lâm Uyển từng gặp, ngờ thời gian trôi , vẻ mặt đó lại được thể với con trai mình. Tiểu Bảo chẳng hề nhiệt tình như hôm qua, chỉ giơ bàn tay bé vẫy vẫy cho có lệ, “Hi, Trần Kình.”

   Lâm Uyển khẽ ho khan tiếng, Tiểu Bảo lập tức sửa giọng gọi: “Ba.”

   Khi nó cất tiếng Trần Kình bước nhanh đến gần, tiếng “ba” này khiến vô cùng xúc động, mừng rỡ khôn xiết. Đầu tiên là cảm kích nhìn Lâm Uyển, sau khi thấy gật đầu như có như , lại nhìn về phía con trai, hơi cúi người xuống, giọng giấu được xúc động: “Con trai.” Rồi dang tay ra, “Đến đây, cho ba ôm cái...”

   ngờ Tiểu Bảo lại lùi bước trốn sau lưng Lâm Uyển, hai người lớn đều giật mình sửng sốt, nụ cười như đông cứng lại khóe miệng Trần Kình, tay vẫn sượng sùng dang giữa trung. Lâm Uyển định thần, xoa đầu vỗ về thằng bé, với Trần Kình: “Nó cần thời gian thích ứng, đừng vội vã.”

   Trần Kình ngơ ngác đứng thẳng dậy, gật đầu, giống như suy nghĩ, đáp liên tục hai tiếng “được”.

   Hôm nay Trần Kình sắp xếp tài xế và xe riêng, ghế sau xe được bố trí chỗ ngồi an toàn cho trẻ con. đặt Tiểu Bảo ngồi vững ở đó, Lâm Uyển vuốt ve gương mặt thằng bé dặn dò: “Con ngoan, nhớ nghe lời ba.”

   Tiểu Bảo ngoan ngoãn gật đầu.

   Lâm Uyển đưa chiếc ba lô cho Trần Kình, khẽ dặn dò: “Trong này có nước, đừng mua đồ uống bên ngoài cho thằng bé, giữa trưa ăn cơm đừng đến Mc Donalds hay KFC, trước khi ăn phải nhớ nhắc con rửa tay...” Cuối cùng còn bổ sung câu: “Đừng cho rằng thằng bé chỉ là đứa trẻ ba tuổi, hãy quan tâm đến cảm nhận của nó.”

   Khi xe lăn bánh, Lâm Uyển hơi khom lưng, vẫy tay với con chào tạm biệt, Trần Kình ngồi bên cạnh cũng may mắn ăn theo, được nụ cười của chiếu cố đến. đột nhiên có ảo giác dường như bọn họ chưa khi nào cách xa, còn kết hôn sinh con, lúc này Lâm Uyển cũng giống như mọi ngày, tiễn chồng và con trai sáng.

   Trần Kình bị chính tưởng tượng của mình làm cho cảm động, ánh mắt dán người càng thêm lưu luyến rời. Xe chạy rất xa mà vẫn đứng nguyên nơi đó, áo cổ chữ V tay cùng tà váy dài hoa nhí màu cà phê phác họa những đường cong duyên dáng, làm nhớ tới câu thơ: “Uyển Uyển hoàng liễu ty, mông mông tạp hoa thùy” [2]. thay đổi rất nhiều, cả khuôn mặt lẫn dáng hình dường như đầy đặn thêm chút, khóe mắt chân mày cũng đằm thắm ôn nhu, toàn thân toát lên cảm giác dịu dàng bao dung của người mẹ cùng với quyến rũ mặn mà của phụ nữ trưởng thành. Tính cách dường như bình thản hơn nhiều, học được cách che giấu tâm trạng, từ trong đến ngoài như hoàn toàn lột xác làm ít nhiều có chút lạ lẫm. Nhưng ngẫm ngẫm lại, trải qua bao đắng cay thăng trầm như vậy, thay đổi là lẽ bình thường.

   [2] Tạm dịch là “Xanh xanh cành liễu mảnh, bạt ngàn rủ lá hoa”

   Vả lại, cho dù thay đổi thế nào cũng vẫn là mẫu người mà thích.

   Vẫn khiến rung động như xưa.

   Mãi đến khi xe rẽ ngoặt, bóng hình xinh đẹp kia mất hút, Trần Kình mới đưa tay xoa xoa chiếc cổ hơi tê mỏi, chậm rãi quay đầu, lập tức đối mặt với đôi mắt to tròn đen láy của con trai, trong ánh mắt đó có tò mò thắc mắc, cũng biết nhìn bao lâu rồi. Đôi mắt ấy quen thuộc, giống như khi nhìn , làm cho người ta bất giác đắm chìm trong đó, nhưng ánh mắt xuất phát từ đứa bé lũn cũn đáng này lại cho cảm giác kỳ diệu. Càng buồn cười là, thằng bé kia đối diện với ánh mắt của chừng nửa giây bèn lập tức quay chỗ khác.

   Trần Kình buồn cười hỏi: “ phải hôm qua trò chuyện rất vui à, hôm nay sao lại tỏ ra xa lạ vậy?”

   Tiểu Bảo nhìn chằm chằm lưng ghế phía , đối đáp đâu ra đấy: “Ngày hôm qua chú là bạn cháu, còn ngày hôm nay chú là ba.”

   “Là ba phải thân thiết gần gũi hơn sao?”

   Tiểu Bảo cúi đầu nhìn bàn tay xíu của mình, nghĩ ngợi lúc rồi thành : “Cháu cũng biết.”

   Trần Kình ngẩn ra, con biết cư xử với ba thế nào, đây là lỗi lầm của . hơi suy tư, sau đó đưa tay khẽ nâng khuôn mặt xinh của nó tuyên bố: “Vậy con cứ coi ba như bạn bè là được, giống hôm qua vậy, thích gì nấy.”

   Ánh mắt Tiểu Bảo sáng lên, hỏi: “Có được ?”

   Trần Kình cười gật đầu: “Đương nhiên, chỉ cần con quen là tốt rồi.”

   Tiểu Bảo vui vẻ chấp nhận đề nghị này, chỉ là vẫn cần điều chỉnh tâm lý chút. Trần Kình thừa lúc con trai im lặng , bèn hỏi: “Mẹ của con có từng nhắc đến ba ?”

   Tiểu Bảo lắc đầu, lòng Trần Kình cũng trầm xuống, mặc dù chuẩn bị tâm lý vẫn tránh khỏi thất vọng. Cho đến khi lại nghe thằng bé đính chính: “Hình như từng qua, nhưng con quên rồi.”

   Lòng lúc này mới thoáng dễ chịu chút, xoa xoa đầu con, đúng là đứa bé hiểu chuyện, biết cách an ủi tâm hồn bị tổn thương của ba nó.

   Tiểu Bảo tất nhiên hiểu được trăm mối ngổn ngang trong lòng ba nó lúc này, nhớ đến việc mình thích thú nhất, vội vàng hỏi: “Ba biết nặn đất sét ? Bạn con ba bạn ấy làm cho bạn ấy chiếc ô tô .”

   Trần Kình nghe xong khinh khỉnh : “Có là gì, ba còn có thể làm cho con chiếc ô tô lớn.”

   Tiểu Bảo nghe xong bèn hứng trí: “Ô tô lớn?”

   “Đúng vậy, ô tô lớn, biến hình, viu viu, brừm brừm…”

   Tiểu Bảo nghe thấy tiếng bắt chước động cơ sống động như , xuýt xoa thán phục nhưng khỏi nghi ngờ: “Ba dốiTrần Kình nhíu mày, “Có phải dối hay lúc đó biết.”

   Vừa vừa tán gẫu, lúc xuống xe Tiểu Bảo còn gượng gạo như ban đầu, để mặc Trần Kình bế len qua đám người. Mua xong vé vào viện hải dương học, Tiểu Bảo vừa thấy thứ thú vị liền quên hết tất cả, mỗi lần nhìn thấy những loài cá hình dáng kỳ lạ nó đều hưng phấn khoa chân múa tay, ồn ào chia sẻ phát mới của mình với người bên cạnh. Trẻ con hay tò mò, miệng ngừng hỏi đây là cái gì, kia là cái gì? Trần Kình kiên nhẫn giải đáp từng câu, sau đó thỏa mãn nhìn con trai để lộ vẻ mặt sùng bái ngưỡng mộ.

   rất xúc động, cảm giác làm ba vô cùng diệu kỳ. Những gia đình họ hàng của cũng có trẻ con, thích đến mấy cũng chỉ véo má trêu đùa chút, chưa bao giờ nhẫn nại với chúng đến mức này, cảm giác khác khi mình làm cha. Thằng bé như vầng thái dương khiến cam tâm tình nguyện quay xung quanh nó biết mệt mỏi.

   Giữa trưa khi ăn cơm, để vun đắp cảm tình với con trai, Trần Kình đưa ra sáng kiến . Tiểu Bảo muốn ăn hambuger cánh gà, liền đến Mc Donalds mua đống đồ ăn rồi dẫn nó tới nhà hàng Trung Quốc, giao hẹn với thằng bé: Đây là bí mật giữa hai người, được cho mẹ biết. Tiểu Bảo mỉm cười giảo hoạt gật đầu, với lấy cánh gà trong túi giấy, dùng ngón tay bóng nhẫy ngoắc với .

   Ăn xong bữa trưa Trung - Tây kết hợp, trước khi ra ngoài Trần Kình muốn bế Tiểu Bảo, nó lại chớp chớp mắt thỏ thẻ : “Con có thể ngồi vai ba ?”

   Trần Kình vui vẻ trả lời: “Đương nhiên.”

   Đặt Tiểu Bảo ngồi chắc vai, nắm lấy tay nó vững vàng đứng dậy, lúc đầu bước rất chậm, sau đó nhanh dần, trêu thằng bé: “Có sợ ?”

   Thằng nhóc lanh lảnh đáp: “ sợ.”

   Trần Kình bước nhanh hơn, Tiểu Bảo thích thú cười khanh khách thành tiếng như được cưỡi mây đạp gió, cảm giác ở cao tồi, nhìn xuống dòng người xung quanh, nó đắc ý : “Ba, con cao hơn bọn họ

   Cùng lúc đó, tại căn phòng trong bệnh viện, Lâm Uyển ngồi bên giường bóc quả bưởi.

   Mấy năm nay cha gắng hết sức bù đắp cho , làm vô số việc lớn , con người phải cỏ cây, cuối cùng cũng bị làm cho cảm động, tình cảm cha con lạnh nhạt nhiều năm dần trở nên gần gũi ấm áp, những ngăn cách suốt mấy năm trong quá khứ cũng ngày tiêu tan. Dì và đứa em trai cùng cha khác mẹ đều rất quan tâm cuộc sống của . Hồi mang thai Tiểu Bảo ăn uống tốt, cơ thể suy nhược, dì đích thân xuống bếp hầm các loại canh giúp bổ sung dinh dưỡng. Mỗi lần khám thai đều đưa đến bệnh viện, giúp bớt phần lạc lõng đơn. Riêng với Tiểu Bảo lại càng tỉ mỉ hơn, trước khi sinh chuẩn bị cho nó rất nhiều quần áo đồ dùng, khi sinh xong lại mắc chứng trầm cảm, cũng may lúc đấy có dì ở bên chăm sóc. Khi Tiểu Bảo biết , liền dạy nó gọi bà ngoại, dì cảm động đến rơi nước mắt.

   Em trai tên là Lâm Úy, so với hơn chín tuổi, khuôn mặt giống như đúc, vô cùng thân thiết với người chị duy nhất là , hồi học cấp ba cứ cuối tuần lại đến thăm nom , hai ngày. Bây giờ ra nước ngoài học đại học, nhưng đều gọi điện thoại hằng tuần. Tiểu Bảo rất thích người cậu này, trong quá trình trưởng thành của bé trai, những người đàn ông bên cạnh có ảnh hưởng rất lớn, ba nó có bên cạnh, nhưng may sao còn ông ngoại và cậu cũng có thể phần nào bù đắp thiệt thòi này.

   Giờ đây, thấu hiểu của Lâm Uyển về tình cảm thêm phần khoan dung so với khi xưa.

   Tình cảm, chỉ cần nó xuất lúc người ta cần nhất, nó , là thứ đáng được ghi nhận, đáng được trân trọng.

   Đối với người trải qua bao nhiêu thăng trầm mà , rũ bỏ những thứ qua, nắm chắc lấy hạnh phúc trước mắt mới là điều quan trọng nhất.

   Lâm Uyển cứ suy nghĩ mông lung như vậy, cuối cùng cũng bóc xong bưởi, đặt vào đĩa hoa quả đưa tới trước mặt cha . Ông Lâm đặt tờ báo đọc dở sang bên, đưa mắt nhìn ánh nắng tươi đẹp chiếu rọi ngoài cửa sổ, tiếc thay cho : “Thời tiết đẹp thế này lại phải ở đây với cha quả là lãng phí

   Lâm Uyển cầm tờ báo đặt lên tủ đầu giường, khẽ : “Xem cha kìa, thời tiết đẹp sau này còn đầy, chờ ra viện con đưa cha đến vùng ngoại ô vãn cảnh, Tiểu Bảo ầm ĩ chuyện này mấy ngày nay rồi.”

   “Vậy hôm nay chẳng phải vừa khéo?” Cha , “A Kình đến rồi, cả nhà các con ra ngoài chơi phải hay hơn đến đây ngửi mùi thuốc à?”

   Lâm Uyển sửng sốt, “Làm sao cha biết ấy tới đây.”

   “Sáng sớm đến đây rồi.” Ba xong, hất cằm về phía góc tường, “Này, chỗ thuốc bổ đó đều là cậu ta mang đến.” Lâm Uyển nhìn theo, những hộp quà xếp lên nhau như gò núi , vừa nhìn cách đóng gói biết giá trị xa xỉ, hơn nữa cũng phải là loại thuốc bổ thông thường mua bên ngoài. Vừa mới đến nhìn thấy, còn tưởng là quà cấp dưới của ba đưa đến. Ánh mắt vô thức dừng những chiếc hộp đó, vừa trách nhiều chuyện, đồng thời cũng kiềm chế nổi chút vui mừng.

   “Tiểu Bảo lớn bằng này, sức khỏe A Kình nay cũng hồi phục, cha cũng quan sát tỉ mỉ, hề có di chứng gì, hai đứa phải nên tính đến bước tiếp theo sao?” Ông Lâm vừa vừa nhìn sắc mặt Lâm Uyển, thấy thất thần nhìn góc tường , có chút lo lắng hỏi: “Uyển Uyển, rốt cuộc con thấy thế nào?”

   Lâm Uyển bừng tỉnh, “À, ấy khỏe rồi, con cũng mừng thay cho ấy.”

   Cha nghi hoặc: “Chỉ thế thôi?”

   “Vâng, con cũng với ấy, có thể đến thăm thằng bé bất kì lúc nào.”

   “Con định quay lại với cậu ta?”

   ạ!”

   “Tại sao? phải con vẫn luôn chờ cậu ta?” Ông Lâm thở dài hơi, “Vài năm nay cha gì là vì lo lắng cho sức khỏe cậu ta, muốn con theo chịu liên lụy, nên đợi thời gian xem sao. Dì con cũng mấy lần đề cập đến việc giới thiệu cho con vài người nhưng đều bị cha gạt . Bây giờ cậu ta bình phục rồi con còn có gì băn khoăn?”

   “Chúng con hợp nhau.” Lâm Uyển nhàng trả lời.

   Ông Lâm thở dài hơi, hỏi: “Con để bụng chuyện em trai cậu ta?”

   Lâm Uyển kinh ngạc nhìn về phía ba mình, “Cha biết rồi?”

   Ông Lâm ngượng ngùng : “Chuyện lớn như vậy phải biết sớm chứ, nhưng mãi đến hai năm trước cha nhờ người hỏi thăm bệnh tình A Kình mới được biết việc này.” tới đây ông bỗng ngừng lại, đắn đo lát mới : “Cha giữa hai đứa có chuyện gì, nhưng nếu đến bước này, con cũng sinh rồi, cứ coi như vì Tiểu Bảo , con cũng nên suy nghĩ chút.”

   Vừa nghe đến đây lòng Lâm Uyển thắt lại, đúng vậy, đứa con, vì đứa con mà những cặp vợ chồng bằng mặt bằng lòng thể ly hôn, dù ly hôn rồi cũng muốn hàn gắn lại. Nhưng nếu hôn nhân hạnh phúc, đối với đứa bé chẳng phải cũng là tổn thương sao? Cặp vợ chồng nào cũng se duyên vì thương nhau, nhưng tình cảm có mặn nồng đến đâu năm tháng trôi qua cũng chưa chắc thuận buồm xuôi gió, huống hồ với Trần Kình tồn tại vấn đề quá lớn lại chẳng có cơ sở tình cảm gì.

   Tối hôm qua ngủ yên, dù mơ hay đều thấy bóng dáng , bây giờ vừa nhắc đến chuyện này, những mệt mỏi chán chường liền ào ạt dâng lên, day day trán : “Con cũng biết sau này thế nào, nhưng ít nhất tại chưa tính đến, cứ thuận theo tự nhiên .”

   Cha lại nghĩ vậy: “Uyển Uyển, con cũng sắp ba mươi rồi, đàn bà thanh xuân có , đàn ông lại như thế.” Cha xong ho khan tiếng, “Con đừng nghĩ cha tính toán, đây là , huống chi với điều kiện của A Kình, chừng có cả trăm ánh mắt đổ dồn để ý, con cứ buông xuôi như vậy, nếu cậu ta bị người khác cướp rồi con và Tiểu Bảo biết phải làm sao?”

   Lâm Uyển cúi đầu , ba liền tiếp tục: “Con người ấy à, chẳng có ai mười phân vẹn mười, làm sao cậu ấy có khuyết điểm gì cho được, nhưng chỉ cần cậu ta đối tốt với con, muốn ổn định gia đình đó chính là người đàn ông xứng đáng để con giao phó cả đời. Vả lại, phải con cũng có cảm tình với cậu ta ư? Bằng làm sao lại giữ lại Tiểu Bảo? Con từng khuyên cha phải biết quý trọng người trước mắt, tại sao đến lượt mình lại nghĩ thông?”

   Người có tuổi thường hay nhiều, nhất là hai năm nay tình cảm giữa cha con dần dần trở nên thân thiết, ông Lâm chuyện cũng hề dè chừng, lại nhàn rỗi bèn nhân cơ hội tiến hành công tác giáo dục tư tưởng cho con . Lâm Uyển đành miễn cưỡng nghe, có đôi lúc cảm thấy những lời của cha cũng có lý, nhưng ngay giây tiếp theo lập tức phủ nhận nó...

   Cho đến khi di động rung bần bật trong túi mới thở phào vì được cứu vớt, lấy di động ra nhìn, khóe môi tự giác cong lên. Là Trần Kình gọi tới. dặn cha tiếng rồi ra cửa, đến cuối hành lang mới nhấc máy. Giọng hưng phấn của Tiểu Bảo truyền đến: “Mẹ, mẹ đoán xem con ở đâu?”

   bật cười, thằng bé quả là niềm vui bất tận của , nó có thể sử dụng những cách vô cùng đơn giản mà độc đáo giúp bớt căng thẳng, lo âu. cười hỏi: “Viện hải dương học thú vị ?”

   “Thú vị ạ, con nhìn thấy rất nhiều cá, còn có gấu Bắc Cực, chim cánh cụt, hải cẩu...” Tiếng trẻ con non nớt kể vanh vách, “Ba còn chụp cho con rất nhiều ảnh, lúc về khoe với mẹ.” Sau đó lại cảm thán câu: “Ba lợi hại, cái gì cũng biết.”

   Tay nắm điện thoại của Lâm Uyển hơi siết lại, buổi sáng còn tỏ ra lãnh đạm thờ ơ, bây giờ gọi trơn tru như vậy, biết Trần Kình thủ đoạn cao minh, hay là sức mạnh huyết thống quá đáng sợ. Bên này hơi mất tập trung, bên kia lại hỏi: “Mẹ, khi nào mẹ về? Con đón mẹ!”

   bật cười, “Con đón mẹ?”

   “Ha ha, con và ba cùng đón mẹ.”

   Cúp máy xong, Lâm Uyển ngẩn ngưòi đứng trước cửa sổ. Những lời của cha ban nãy và cả dư vị từ cuộc điện thoại vừa rồi trôi nổi trong hành lang, khơi gợi quãng hồi ức nào đó tưởng rằng chôu tận đáy lòng . Khoa học chứng minh, cho dù đau đớn khắc sâu đến đâu, chỉ cần bảy năm khỏi hẳn, bởi mọi tế bào cơ thể chúng ta sau bảy năm đều được tái tạo lần. Tâm lý học lại chứng minh, tái sinh thực phải là vết thương biến mất hay bao giờ đau nữa mà là trong khổ đau tìm thấy ý nghĩa để tiếp tục sống.

   biết bản thân mình có tính là khỏi hẳn hay , nhưng mỗi khi hồi tưởng lại cơn ác mộng trong quá khứ đều bất giác rùng mình. Nhớ đến người mình từng , nơi nào đó trong lòng dường như vẫn đau ỉ. Nhưng tìm được ý nghĩa sống của mình, cũng mừng vì bản thân mình còn sống, còn có thể hưởng thụ những tặng phẩm được gửi đến muộn màng của cuộc sống này.

   Chính vì vậy mới dám dễ dàng mang tương lai ra đánh cược.

   Lúc dì chạy đến đây đúng vào giờ tan tầm, đường tắc khủng khiếp, đến bệnh viện sắp bảy giờ. Lâm Uyển ở cùng họ hàn huyên vài câu mới rời khỏi, vừa ra khỏi tòa nhà bệnh viện chợt nghe thấy tiếng gọi quen thuộc: “Cuối cùng mẹ cũng ra rồi!”

   quay lại nhìn, bên bồn hoa là người đàn ông cao lớn, trong tay cầm con búp bê , thằng bé bám lấy hai tay người lớn cuộn tròn chân đu qua đu lại. nhìn thấy đôi mắt ánh lên niềm vui, trầm tĩnh mà nóng bỏng, lọt vào tai là tiếng reo vui như chuông bạc của con trai, như sợ người khác biết tại nó vui sướng bao nhiêu.

   Phía sau là những ráng mây đỏ cuối chiều, những tòa nhà trắng, những rặng cây xanh, sát bên là những đóa hoa đua nhau khoe sắc, lớn , tĩnh động, trông tươi đẹp hài hòa.

   Lâm Uyển khẽ thở dài trong lòng, nếu đây là phần tiền đặt cược, nghĩ mình bị xiêu lòng.

   Nhìn thấy ngẩn ra, Tiểu Bảo bất mãn kéo dài giọng: “Mẹ...” Giãy hai chân muốn xuống đất, Trần Kình liền bế nó tiến nhanh về phía .

   Tiểu Bảo ở trong lòng ba nó, từ rất xa vươn hai tay hướng đến, khuôn mặt nhắn tràn ngập niềm vui và hạnh phúc vô ngần. Lâm Uyển lẳng lặng đứng tại chỗ, nhìn họ tiến đến gần như xem thước phim quay chậm.

   Bỗng làn gió ùa qua, mang theo hương hoa thoang thoảng.

   cảm nhận được, đó là hương vị của hạnh phúc.

   Bên tai dường như có giọng thầm , bắt đầu lần nữa, được ?

   Được ?

   Bắt đầu lần nữa?

   Quên là ai, chỉ cần nhớ điều, là ba của con .

   Chỉ cần nghĩ như vậy, như vậy thôi... có lẽ càng hạnh phúc.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :