1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cuộc Sống Mỹ Mãn – Ninh Cửu Cửu (29 chương + 4 phiên ngoại) (Hoàn)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 13

   Tiến vào trước nhà trọ, Tống Uyển Yểu lải nhải dặn dò Hàn Vệ Vũ: “ đừng lung tung đấy, nếu ba tôi và rể của tôi có hỏi đến cứ để tôi , hiểu chưa?”

   Hàn Vệ Vũ hề để ý: “Được rồi, em muốn cứ cho ràng. Nhưng đoán họ hỏi gì đâu.”

   “Tôi có gì mà thể ? Hai chúng ta chả có liên quan gì, chuyện lần này cũng tại còn tôi hoàn toàn vô tội.”

   Hàn Vệ Vũ nhìn Tống Uyển Yểu cười, Tống Uyển Yểu giận dữ: “ có ý gì?”

   Hàn Vệ Vũ còn chưa kịp trả lời cửa nhà trọ được mở ra từ bên trong, Tống Bắc Lương đứng trước cửa. Vừa nhìn thấy ba mình, Tống Uyển Yểu nhanh chóng chạy qua, ôm chặt lấy thắt lưng ba mình, giọng có chút nức nở: “Ba ba!”

   Tống Bắc Lương ngờ tới đứa con luôn trong trẻo nhưng lạnh lùng của mình lại bộc lộ cảm xúc ra ngoài như vậy, khỏi cảm thấy ngạc nhiên, tức giận trong lòng cũng vơi tám chín phần, ông vuốt tóc Tống Uyển Yểu : “Con , đừng sợ.”

   Tống Uyển Yểu vùi đầu vào trong lòng Tống Bắc Lương, khóc thút thít : “Ba, con còn tưởng còn được gặp lại mọi người nữa.”

   bậy!”

   “Ba…” Tống Uyển Yểu ngẩng đầu lên, ánh mắt hồng hồng, “Hai người cho mẹ và chị biết chuyện của con chứ?”

   Đinh Tiểu Hải cầm hộp khăn giấy tới: “Ba và làm sao dám ?”

   Tống Uyển Yểu hơi thẹn thùng, rút khăn giấy ra lau mặt, Đinh Tiểu Hải thấy chóp mũi hồng hồng, tóc cũng chải tỉ mỉ như bình thường, liền vươn tay vuốt vuốt đầu : “Được rồi, vào .”

   Tống Uyển Yểu theo sau ba mình bước vào cửa, bỗng nhiên thấy đau đầu vì nhớ phía sau mình còn có tên đại phiền toái, quay đầu lại nhìn nhìn Hàn Vệ Vũ, Hàn Vệ Vũ hạ hàng mi xuống dường như suy nghĩ chuyện gì, nhận ra ánh mắt của Tống Uyển Yểu nên nhìn cười cười.

   “Ba ba, rể.” Vào trong phòng khách, Tống Uyển Yểu sợ hãi , “Đây là bạn của…của con, Hàn Vệ Vũ.”

   Tống Bắc Lương cùng Đinh Tiểu Hải có biểu tình gì khác thường, giọng điệu hơi khách sáo: “Hàn tổng.”

   Hàn Vệ Vũ bắt tay bọn họ: “Chủ tịch Tống , chủ tịch Đinh.”

   Tống Bắc Lương : “Chuyện lần này cảm ơn chủ tịch Hàn .”

   Hàn Vệ Vũ khiêm tốn: “ dám nhận, dám nhận.”

   Đinh Tiểu Hải khẽ mỉm cười: “Hai ngày nữa tôi mở bữa tiệc, ngay tại nhà hàng trong cậu lạc bộ Vận Thanh, đến lúc đó rất hân hạnh được đón tiếp chủ tịch Hàn tổng .”

   “Nhất định, nhất định.”

   Ba người đàn ông trong phòng khách đều là những cao thủ che dấu cảm xúc, vừa chuyển đề tài đến mối hợp tác làm ăn của bọn họ. khí thân thiện phù hợp để chuyện phiếm, các con số thoát ra từ miệng những người đàn ông này đều là mấy trăm triệu đến vài tỉ, Tống Uyển Yểu ngồi bên cạnh ba mình, nhìn những hoa văn rèm cửa sổ bị ánh mặt trời bên ngoài phản chiếu ràng, lòng có chút hoảng loạn, cuộc sống đảo đến kiếp sau lại là trần thế phồn hoa, có hy vọng có thể miêu tả được, đại khái cảm giác cuộc đời phù du là như thế.

   “Con ?” Tống Bắc Lương gọi .

   dụi dụi mắt: “Ba, con thấy hơi mệt.”

   Tống Bắc Lương vỗ vỗ : “ ngủ giấc .”

   xoay người vào phòng ngủ, đóng cửa lại rồi gục chiếc giường lớn.

   Vừa cảm thấy buồn ngủ ngủ thẳng đến khi trời tối, lúc Tống Uyển Yểu từ trong phòng ngủ bước ra, cảm thấy tinh thần sảng khoái, cảm giác nặng nề tích tụ trong ngực cũng tiêu tan ít.

   Trong phòng khách rất tối, chỉ có Đinh Tiểu Hải ngồi ghế sofa xem tin tức tài chính kinh tế, vẫy tay với Tống Uyển Yểu “Em , đến đây.”

   Tống Uyển Yểu qua, bật công tắc đèn dưới ghế sofa lên: “ rể, lại xem tin tức tài chính kinh tế, mỗi ngày đều xem, thấy chán à.”

   Đinh Tiểu Hải cười : “ còn cách nào , chỉ muốn kiếm tiền nuôi gia đình thôi.”

   Tống Uyển Yểu ngồi vào bên cạnh : “Ba ba đâu?”

   “Về rồi, đêm nay ba mẹ có hẹn.” Điinh Tiểu Hải thử hỏi Tống Uyển Yểu: “Em , em có gì muốn với ?”

   Tống Uyển Yểu ngẩn ra: “Cái gì?”

   “Ví dụ như là về chuyện em quen bạn bè này kia.” Đinh Tiểu Hải xong, đột nhiên đặt câu hỏi: “Lần trước người gọi 911 kia chính là Hàn Vệ Vũ sao?”

   “Đúng vậy.” Tống Uyển Yểu hơi căng thẳng, nhìn ánh mắt Đinh Tiểu Hải: “ rể, ra chúng em có gì đâu.”

   Đinh Tiểu Hải gì, lát sau, gật đầu: “ ?”

   mà.”

   “Nhưng ngay cả ba ba ở Hongkong cũng biết, gần đây Hàn Vệ Vũ bị người ta đả thương, bên cạnh cậu ta vẫn luôn có xinh đẹp. Em , đó phải là em ? Em đừng với em xin nghỉ tuần là bị bệnh nha?”

   “Em…”

   “Em , em có biết gia cảnh của Hàn Vệ Vũ ?”

   “Em biết, ta là đại ca….xã hội đen.”

   Đinh Tiểu Hải bật cười ha hả: “ chỉ vậy, cậu ta còn là cháu nội duy nhất của Hàn lão tướng quân, ba cậu ta tại là bí thư tỉnh ủy thành phố T, vị lãnh đạo đề bạt cậu ta kia em cũng biết, từ trước cùng chung quan điểm với ông nội cậu ấy. Em , nếu Hàn Vệ Vũ là dân xã hội đen, cùng lắm chỉ là cũng chỉ có Thiên Môn bang, vài năm nay, Thiên Môn bang trong tay của cậu ta cũng còn nhiều lắm, ít nhất bên ngoài là như vậy. Nhưng bối cảnh gia đình của cậu ấy, dám xem thường.”

   Ngọn đèn màu xanh ngọc đặt dưới đất có vòng dây kết quanh, sàn cũng vì vậy mà in bóng sợi dây, Tống Uyển Yểu nhìn chằm chằm vào chiếc sợi dây sàn nhà, trầm mặc lát, : “À, ta cũng rất có gia thế, khó trách lại kiêu ngạo như vậy.”

   Đinh Tiểu Hải có chút kinh ngạc: “Em , rốt cuộc em thấy thế nào?”

   “Em cũng biết.” Tống Uyển Yểu thở phào nhõm, giọng điệu giống như lầm bầm lầu bầu: “ còn nhớ trước kia có nam sinh đưa thư tình cho em , em còn sửa lại bức thư kia nữa rồi trả lại cho người ta, mọi người đều cảm thấy chuyện này buồn cười, bây giờ nhớ lại em cảm thấy tinh thần của em lúc ấy là tốt nhất, bình tĩnh lại lí trí. Lúc ấy người viết thư tình chính là Hàn Vệ Vũ, ngay từ đầu khi ta tiếp cận em, em còn tưởng rằng ta muốn trả thù em làm em rất sợ ta, kết quả sau này em lại phát hình như phải như vậy. ta ta muốn theo đuổi em, em cũng quá để ý vì dù sao em cũng thích ta, hơn nữa phụ nữ bên cạnh ta rất nhiều, em cảm thấy trừ khi em điên rồi mới có thể ở bên kẻ việc xấu đầy mình như vậy.

   Nhưng nhìn thấy ta bị người ta đả thương phải vào bệnh viện, ngay cả người thân bên cạnh cũng em lại cảm thấy ta rất đáng thương. Em bị người khác bắt cóc, em biết nhất định là vì ta, em bị người khác hạn chế tự do lúc nào cũng có khả năng mất mạng, em quả hận ta đến chết. Nhưng em đánh ta bạt tai, ta cũng tức giận. Em nghe thấy người kia uy hiếp ta muốn ta thề em được chết tử tế, ra em sợ, nhưng ta hình như còn quan tâm hơn cả em. Những chuyện em trải qua hơn tháng nay dường như còn nhiều hơn so với hai mươi mấy năm nay của em, cái gì là cái gì là giả, em biết nữa.”

   Đinh Tiểu Hải sờ sờ mái tóc , “Em , vấn đề tình cảm luôn rất phức tạp, khi sa chân lỡ bước phải chịu tổn thương rất lớn, em phải nghĩ cho kĩ.”

   Tống Uyển Yểu giật khóe miệng: “Cái gì gọi là tình, cái gì gọi là ý, phải chỉ là mọi người tự lừa dối chính mình thôi sao. Em cũng dám mơ mộng xa vời rằng em may mắn như mẹ và chị.”

   “A, đúng rồi, em , chuyện lần này em hãy giấu Yểu Yểu, ấy vừa mang thai nên chịu đựng nổi chút kích thích nào đâu.”

   Tống Uyển Yểu ngẩn người, cười lớn: “ vậy sao? Là sao?”

   Đinh Tiểu Hải cũng cười rộ lên: “, ngày hôm qua vừa đến bệnh viện kiểm tra.”

   tốt quá! tốt quá!”

   rất vui, thậm chí từng nghĩ, nếu cả đời này kết hôn hãy nhận nuôi con của chị mình vì ít nhất cũng là người thân cùng dòng máu với .

   ngày sau, Tống Uyển Yểu lại làm, đồng nghiệp trong đội bay biết nghe từ đâu việc bị người ta cướp nên kinh hãi vô cùng. Mọi người đều nháo nhào an ủi , lại trách móc là an ninh được tốt.

   cảm thấy mình lên trang nhất của tạp chí buôn chuyện, dường như chỉ có ngôi sao mới cần phải giả giả che dấu chân tướng như vậy. Sầm Tiểu lúc rảnh rỗi trong hành trình hỏi : “Người bạn trai….xã hội đen của cậu đâu?”

   Sắc mặt Sầm Tiểu có chút như trong lòng đầy căm phẫn giống như là người phụ nữ của đại ca xã hội đen mà cũng dám động vào.

   Tống Uyển Yểu chỉ lắc đầu, Sầm Tiểu tưởng bị bạn trai bắt nạt, an ủi : “Nếu như cậu thấy vui cứ chia tay ta , dù sao mình thấy cậu cũng thiếu tiền, cần phải để mình thiệt thòi như vậy .”

   Tống Uyển Yểu lại lắc đầu: “ liên quan đến chuyện tiền bạc.”

   “Vậy liên quan đến chuyện gì?”

   thể .”

   , chỉ những thứ vụn vặt liên quan, quan hệ như vậy chỉ tốt đẹp ở vẻ bề ngoài.

   Sầm Tiểu : “Thế đấy, đương là như vậy, nếu được phải là đương nữa, đó chính là tình cảm.”

   Tống Uyển Yểu kinh ngạc nhìn Sầm Tiểu: “Cậu ?”

   “Đâu có.” Ánh mắt Sầm Tiểu có vẻ bối rối, Tống Uyển Yểu hiểu ý cười cười, Sầm Tiểu có chút ngượng ngùng: “Aizz, chỉ là chút thôi.”

   Tống Uyển Yểu vẫn cười, Sầm Tiểu buồn chán, quay đầu rời khỏi .

   biết ba rể gì với Hàn Vệ Vũ mà đến khi làm đều là Tiểu Nguyên cùng a Ken tới đón , Tiểu Nguyên : “Chị dâu, chuyện hôm đó rất xin lỗi chị.”

   Tống Uyển Yểu : “À, liên quan đến các cậu.”

   “Chị dâu, chị cũng đừng trách hai, biết chị bị người của lão Dịch bắt , hai dường như muốn điên lên.”

   Giọng của Tiểu Nguyên trầm thấp, Tống Uyển Yểu giật mình: “À”

   Liên tục mấy ngày đều là Tiểu Nguyên cùng a KEN tới đón tan ca, có ý muốn hỏi tình hình gần đây của Hàn Vệ Vũ nhưng nghĩ trước nghĩ sau rồi lại thôi.

   làm vài ngày Tống Uyển Yểu luôn dễ dàng mệt mỏi lạ thường, có khi nhìn ra ngoài bầu trời ngoài cửa sổ máy bay, thể tập trung tinh thần.

   Rốt cuộc đợi đến ngày nghỉ, của gọi điện cho : “Em , với bữa , lát nữa qua đón em.”

   mơ màng xuống giường rửa mặt chải đầu, mặc bộ váy JC thoải mái, nhìn thấy liền cười: “Em , những trường hợp có tiệc lớn, em mặc thế này là thể được.”

   Lễ phục của Tống Uyển Yểu đều để ở biệt thư, Đinh Tiểu Hải : “ mua bộ , thuận tiện mua thêm vài bộ quần áo bình thường.”

   Có người theo cà thẻ, Tống Uyển Yểu thoải mái lựa chọn trong cửa hàng, lúc mua nhiều những bộ quần áo đơn giản, Đinh Tiểu Hải ngồi ghế sofa trong cửa hàng xem, nhìn thấy ra ra vào vào trong phòng thay đồ, khỏi ngạc nhiên : “Em , bình thường cũng thấy em có hứng thú với quần áo như vậy, hôm nay bị làm sao vậy?”

   vừa thay xong chiếc váy ngắn màu vạng nhạt đứng trước gương, nghe vậy cười : “Em nghĩ thông suốt rồi, thừa dịp còn trẻ phải ăn mặc đẹp chút, nếu vài năm nữa già rất tiếc.”

   Màu vàng nhạt vốn rất khó phối màu, thể nghi ngờ kén người mặc nhưng chiếc váy này mặc lên người Tống Uyển Yểu, cùng với mái tóc dài làn da trắng như tuyết và khuôn mặt xinh xắn liền làm cho người ta thể rời mắt.

   Tống Uyển Yểu nhìn vào gương vuốt vuốt lại nếp nhăn áo, vừa quay đầu lại, mắt lướt qua hình bóng chiếu rọi trong gương thấy từ ngoài cửa có hai người vào.

   giật mình ngẩn ra, nhìn kĩ lại, quả nhiên là Hàn Vệ Vũ cùng Mai Dĩ Nghiên.

   Mai Dĩ Nghiên dường như kinh ngạc trong nháy mắt, khuôn mặt Hàn Vệ Vũ lại chút thay đổi, chỉ có trong ánh mắt dường có ngọn lửa bùng cháy, sáng quắc như muốn hòa tan .

   Tống Uyển Yểu hơi nhếch miệng, ánh mắt lơ đãng đảo qua vòng, xoay người vào trong phòng thay đồ, như cũ thay chiếc váy của mình bước ra.

   vừa ra đến ngoài, Đinh Hiểu Hải chuyện với Hàn Vệ Vũ, thấy ra, hai người đồng loạt vòng đến. cười với Đinh Tiểu Hải: “ rể, chúng ta thôi.”

   “Vừa ý ?”

   “Vâng.”

   “Vậy chúng ta thôi.” Đinh Tiểu Hải quay đầu lại gật đầu với Hàn Vệ Vũ: “Chủ tịch Hàn, chuyện của ngân hàng kia mong để tâm nhiều hơn.”

   Hàn Vệ Vũ nhận lấy túi lớn nhân viên cửa hàng đưa qua: “ thành vấn đề, chúng ta hợp tác vui vẻ.”

   Tống Uyển Yểu cùng Đinh Tiểu Hải ra khỏi cửa, hồi sau, Hàn Vệ Vũ cũng theo. Tống Uyển Yểu nghi hoặc nhìn , ngượng ngùng, Đinh Tiểu Hải chỉ kém chút cười ra tiếng: “Em , qua bên kia gọi điện thoại.”

   Đinh Tiểu Hải sang góc sáng sủa gọi điện thoại, Hàn Vệ Vũ đứng trước mặt Tống Uyển Yểu, dường như nhìn đủ, ánh mắt chỉ quanh quẩn người .

   Tống Uyển Yểu rất cảnh giác: “ làm sao vậy?”

   làm sao nữa?” Hàn Vệ Vũ : “Nhớ em, muốn nhìn em nhiều chút.”

   “Nhớ tôi mà còn dạo phố cùng người khác.”

   Lời vừa ra khỏi miệng,Tống Uyển Yểu liền hối hận, quả nhiên, Hàn Vệ Vũ nhếch miệng cười rộ lên: “ phải muốn giải thích với em sao, em đừng hiểu lầm, và Mai Dĩ Nghiên chỉ vừa đụng mặt nhau ở trước cửa hàng, ta có gì.”

   “Tôi có gì phải hiểu lầm, ta có gì hay đâu có liên quan gì đến tôi?” Tống Uyển Yểu vừa xoay người muốn , Hàn Vệ Vũ bắt lấy khuỷu tay , Tống Uyển Yểu khẩn trương: “ làm gì thế?”

   Hàn Vệ Vũ kéo đến bên người: “Em đừng chọc nha, bằng hôn em trước mặt rể em.”

   dám!”

   “Có gì mà dám? Cùng lắm bị rể em đánh cái.”

   Tống Uyển Yểu cắn răng, ngoan ngoãn đứng bên cạnh , Hàn Vệ Vũ vuốt vuốt tóc , rất vừa lòng: “Chờ thời gian nữa xong việc rồi, mỗi buổi tối đều đến đón em.”

   cúi đầu , Hàn Vệ Vũ : “Được rồi, thôi, rể em gọi điện xong rồi.”

   Tống Uyển Yểu ngẩng đầu : “Lần sau tìm lí do nào tốt chút, cứ để lại bạn ở trong cửa hàng như vậy thấy hơi quá đáng sao?”

   Hàn Vệ Vũ cười như cười: “ đáng để cho em tin tưởng như vậy sao?”

   Đúng vậy, lẳng lặng thầm trong lòng, tin còn có đường lui, tin ngay cả đường lui cũng còn.

   Hàn Vệ Vũ xoay mặt chuyển hướng vào trong cửa hàng: “Nhìn cho kĩ xem, có lừa em hay .”

   Dưới ngọn đèn chói mắt trong cửa hàng, Mai Dĩ Nghiên mặc chiếc váy màu xanh cười rạng rỡ với người đàn ông ngồi ghế sofa.

   “Thấy chưa?” Hàn Vệ Vũ , “Nếu như mà nghĩ oan cho em như vậy, em có thấy buồn ?”
   tart_trung thích bài này.

  2. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 14

   Ngồi xe của Đinh Tiểu hải, Tống Uyển Yểu thắc mắc vô cùng, vì sao dường như luôn thua thiệt Hàn Vệ Vũ. , là thua thiệt, tín nhiệm , lại là thua thiệt.

   Người thua thiệt như vậy, mất rất nhiều can đảm, lại còn mất thêm rất nhiều can đảm vốn có.

   “Em .”

   hoàn hồn: “Vâng?”

   Đinh Tiểu Hải : “Thế giới thiệu cho em quen biết vài người vậy.”

   Tống Uyển Yểu ngẩn ra: “Ai cơ?”

   “Vài người bạn làm ăn, trong đó có thạc sĩ vừa học học MIT, kiến thức rộng rãi, hai người có nhiều chuyện để .”

   cần đâu.” Vẻ mặt Tống Uyển Yểu đau khổ, “Đừng có lấy các tinh ra khủng bố em nữa.”

   Đinh Tiểu Hải nhịn được cười rộ lên: “Cái gì mà khủng bố, cùng lắm cũng chỉ là quen biết thêm vài người thôi mà.”

   Tống Uyển Yểu còn muốn biện minh cho mình vài câu, Đinh Tiểu Hải lại : “À, chàng “tinh ” vừa học xong MIT kia là bác hai bảo giới thiệu riêng cho em.”

   Tống Uyển Yểu còn muốn vì mình biện bạch vài câu, Đinh Tiểu Hải thấy ngậm miệng , nếu là ý của bác hai , có gan phản đối.

   Lúc đến khách sạn, Tống Uyển Yểu do dự mãi mới hỏi câu: “Ấn tượng của bác hai với Hàn Vệ Vũ thế nào?”

   Đinh Tiểu Hải liếc nhìn cái: “Tuy rằng cách nhau bức tường dày, nhưng cậu ta vẫn rất có khả năng, chỉ sợ là em căn bản phải đối thủ của cậu ta. Bác hai của em như vậy.”

   còn có câu bị Đinh Tiểu Hải giấu , “Tạm thời cứ xem xét , đừng làm cho em con đau lòng.”

   Tống Uyển Yểu cảm thấy bác hai của rất thông minh cơ trí, nhìn vấn đề rất chính xác. đáng thương làm sao có thể là đối thủ của Hàn Vệ Vũ, đánh qua đánh lại vài chiêu mà thắng được lần nào, lúc ấy cứ nghĩ mình chiếm thế thượng phong, cuối cùng người thua càng nhiều lại là .

   Đến bữa tiệc, Tống Uyển Yểu theo sau Đinh Tiểu Hải, Đinh Tiểu Hải giới thiệu với mọi người: “Tử Chiêm, đây là em vợ tôi, Tống Uyển Yểu.”

   Người đàn ông kêu Hà Tử Chiêm đứng đối diện mỉm cười gật đầu: “Chào Tống.”

   Dáng người Hà Tử Chiêm cao gầy, đôi tay cầm ly rượu đặc biệt thon dài vững vàng, nhìn bề ngoài ta là người đàn ông vô cùng dịu dàng khoan thai nho nhã. Tống Uyển Yểu trò chuyện với ta lúc, Hà Tử Chiêm rất hay nhưng cũng quá ồn áo, thái độ đối xử với Tống Uyển Yểu kiêu ngạo cũng xua nịnh, khoảng cách vừa phải.

   Hà Tử Chiêm rất hứng thú đối với công việc của Tống Uyển Yểu: “Vì sao lại muốn làm tiếp viên hàng ?”

   “Lúc ấy học viện hàng của hãng hàng H chúng tôi tuyển người, tôi cảm thấy tệ nên đăng kí, suy nghĩ quá nhiều.”

   “Mọi người trong nhà phản đối sao?”

   “Phản đối chứ, ban đầu phản đối rất kịch liệt, nhưng bọn họ lay chuyển được tôi.”

   Hà Tử Chiêm cười rộ lên ha ha.

   Bình tĩnh mà xem xét Hà Tử Chiêm phải là người đàn ông nhàm chán mà ngược lại dáng vẻ rụt rè cẩn thận của ta khiến cho Tống Uyển Yểu thưởng thức, nhưng mà cũng hơn thế.

   Trong vài tình huống nữa Tống Uyển Yểu lại gặp Hà Tử Chiêm, hai người tán gẫu rất hợp ý, ngẫu nhiên trong câu chuyện cũng có đề cập đến vài vấn đề riêng tư.

   Như khi Hà Tử Chiêm kể cho nghe chuyện ở MIT, nhắc con sông Charles ở gần trường học, ta vào mua đông khi tản bộ bên bờ sông, hai bên bờ đặc biệt rét mướt, rất thích hợp để suy ngẫm vài vấn đề triết học.

   Tống Uyển Yểu vừa nghe thấy hứng trí bừng bừng tán gẫu với ta về Khang Đức, còn đến Tát Đặc cùng A Long, Hà Tử Chiêm nửa đùa nửa : “Khi tôi còn học đại học, còn dự thính cả lớp triết học về chủ nghĩa tồn tại của Tát Đặc, ngờ tới nhiều năm như vậy lại gặp được người có cùng sở thích như , dễ dàng gì.”

   Theo cách chuyện cùng thái độ của ta, Tống Uyển Yểu phát Hà Tử Chiêm căn bản có hứng thú với , cũng rất thoải mái quẳng cục nợ kia mà tán gẫu với ta về đủ thứ chuyện trời dưới đất.

   Buổi tối chủ nhật, Tống Uyển Yểu theo cha mẹ tham dự buổi tiệc có chủ đề là “bảo vệ môi trường biển”, vừa xong bữa tiệc ra đến cửa gặp Hà Tử Chiêm. Hà Tử Chiêm kích động kéo sang bên: “Cuốn ‘Lịch sử bạo lực cùng phương pháp biện chứng’ của A Long mà , tôi đặt mua được bản dịch tiếng gần đây nhất rồi, chờ tôi lấy về đưa cho mượn xem liền.”

   sao?” Tống Uyển Yểu vui mừng, sau đó lại hơi uể oải: “Nhưng mà tôi sợ tiếng của tôi tốt, thể thưởng thức được tác phẩm vĩ đại như vậy.”

   Hà Tử Chiêm vừa muốn gì đó ánh mắt bỗng sáng lên, nhìn ra phía sau Tống Uyển Yểu : “Vệ Vũ?”

   Tống Uyển Yểu kinh ngạc, trong lòng tự dưng có chút hoảng loạn, giống như ngay lúc mình làm chuyện xấu bị người khác bắt gặp.

   Hàn Vệ Vũ tới, vỗ vỗ bả vai Hà Tử Chiêm: “Cậu nhóc như cậu cũng bỏ được nước Mĩ mà trở về sao?”

   Hà Tử Chiêm như bừng tĩnh, ánh mắt đảo qua Tống Uyển Yểu cùng Hàn Vệ Vũ hai vòng, nhìn Hàn Vệ Vũ cười cười mờ ám: “Đúng vậy, tôi đây trước, vài ngày nữa tìm cậu uống rượu nha.”

   Hàn Vệ Vũ bắt tay ta cái, Tống Uyển Yểu liếc mắt nhìn, xoay người định rời . Khi ngang qua người , Hàn Vệ Vũ cúi đầu bỏ lại câu: “Lát nữa ra đây chút, có lời muốn với em.”

   Trở lại bên cạnh cha mẹ , Tống Uyển Yểu cảm thấy xấu hổ, mẹ : “Vừa rồi Hàn Vệ Vũ đến đây tiếp chuyện với mẹ, mẹ thấy cậu ta cũng rất hoàn hảo, rất có phong độ thân sĩ nha.”

   Ánh mắt mẹ bằng ánh mắt của bác hai, có thể tưởng tượng được, ta ở trước mặt cha mẹ ngụy trang thô bạo cùng ngoan độc trong đáy lòng ta thế nào.

   Khuôn mặt Tống Uyển Yểu vẫn thản nhiên, gật gật đầu: “À”

   Mẹ cũng nhiều về đề tài này, khi đến bên bàn ăn mới câu: “Tiếp xúc nhiều hơn với vài chàng trai , chỗ tốt của những trẻ chính là ở đó, tương lai phía trước có rất nhiều lựa chọn.”

   Tống Uyển Yểu gì, tuy rằng trước mắt thái độ của rất ràng, nhưng người trong nhà cũng quá xem trọng Hàn Vệ Vũ, cũng may mọi người đều ép phải quyết định, mặc kệ thế nào, người thân của luôn hy vọng có thể hạnh phúc.

   Buổi bán đấu giá từ thiện trong bữa tiệc tối bán được ít trang sức, có vài món đồ cá nhân và những xa xỉ phẩm. Ba của Tống Uyển Yểu mua cho mẹ chiếc vòng cổ lâu đời, giá cũng quá đắt, quyết định mua nó là bởi vì nguyên nhân sâu xa phía sau nó, bởi vì chủ nhân của nó từng là đệ nhất mĩ nữ Đàm Phương Linh, là tổ tiên của ông cố Tống phu nhân.

   Cho nên mọi người ở đây cũng giữ lại mặt mũi cho Tống Bắc Lương, cơ bản là có người ra giá.

   Tống Uyển Yểu nghe thấy ba cùng mẹ khe khẽ , những chuyện nhàm chán này quả chịu nổi, yên lòng nhìn chung quanh. Cách đó mấy bàn có ánh mắt chăm chú nhìn , ánh mắt kia như chứa tình cảm mãnh liệt khiến cho có muốn bỏ qua cũng thể.

   Tống Uyển Yểu khẽ thở dài, lại nhìn sang, Hàn Vệ Vũ mỉm cười với .

   Từ lúc bắt đầu bữa tiệc Hàn Vệ Vũ đứng từ xa nhìn Tống Uyển Yểu, mặc bộ lễ phục màu xanh đậm ôm sát người ngồi bên cạnh cha mẹ, hề động đũa, chỉ uống vài cốc rượu trái cây.

   Khuôn mặt vẻ u sầu khó có thể phân biệt được, ánh mắt thiếu vài phần trong sáng nhưng lại thêm vẻ quyến rũ, Hàn Vệ Vũ nhớ đến hai tháng trước, khi đó tự tin cao ngạo, ánh mắt nhìn thản nhiên mang theo chút khinh thường làm cho vừa vừa hận.

   Cũng chỉ mới hai tháng mà thôi, vẻ thoải mái của dường như tiêu tan hết, người rất ích kỉ, từng bước ép sát, tình nguyện làm cho khó chịu cũng chịu buông tay, chỉ vì chính cũng có đường lui.

   Tống Uyển Yểu bị ánh mắt như bóng với hình mang theo sức mạnh có thể xuyên thấu tất cả nhìn khiến cho tâm phiền ý loạn, sân khấu bắt đầu mang ra hộp trang sức hình vỏ sò số lượng có hạn, trong lúc vô thức nhìn ngắm say sưa.

   Bàn bên cạnh lập tức có người ra giá, trong nháy mắt bắt đầu có hai ba người tranh giành hộp trang sức có gì quý giá này, quay đầu lại nhìn thấy Hàn Vệ Vũ cũng ra giá, lúc này giá gấp vài lần giá sàn, phỏng chừng chủ bữa tiệc vui đến chết.

   Cuối cùng, Hàn Vệ Vũ lấy cái giá siêu cấp thái quá để mua hộp trang sức này. Vẻ mặt người dẫn chương trình tò mỏ hỏi : “Vì sao chủ tịch Hàn lại nhất định phải mua cho được hộp trang sức này, nó có ý nghịa đặc biệt nào sao?”

   xong, người dẫn chương trình còn hài hước bổ sung thêm câu: “Giống như vừa rồi Tống tiên sinh vì Tống phu nhân mua chiếc vòng cổ kia vậy.”

   Trong lòng Tống Uyển Yểu căng thẳng đến chết, nhanh chóng thu ánh mắt lại, hận thể trốn sau lưng ghế dựa. Người đàn ông này trăm ngàn, trăm ngàn lần được hưu vượn nha, bằng cho thêm bạt tai.

   Hàn Vệ Vũ cười hào phóng : “Tôi mua nó cho người bạn của tôi, tôi đoán ấy rất thích, hộp trang sức này có ý nghĩa đăc biệt nào, phải ai cũng có may mắn như Tống tiên sinh, có thể mua vậy có ý nghĩa đặc biệt tặng cho người mình thương.”

   Lời rất có lí lại còn ca ngợi tình cảm của Tống Bắc Lương, mọi người ở đây đều cười rộ lên, chỉ có Tống Uyển Yểu là thở phào nhõm, tốt quá, tên đàn ông chết tiệt kia lần này nổi điên.

   “Vậy …” người dẫn chương trình lại hỏi: “Là loại bạn bè nào thế?”


   Tống Uyển Yểu quả thực muốn điên lên, sao chịu để yên vậy hả? Lỗ tai của dựng thẳng lên, Hàn Vệ Vũ ra vẻ lơ đãng liếc mắt cái, cười thần thần bí bí: “Là người bạn vô cùng đặc biệt đối với tôi, còn lại thứ cho tôi tiện tiết lộ.”

   Người dẫn chương trình cảm thấy hài lòng rời , lúc này Tống Uyển Yểu mới hoàn toàn thả lòng, vừa định cầm ly lên uống nước bên tai truyền đến tiếng hỏi khẽ của mẹ: “Con , con căng thẳng cái gì?”

   ấp úng: “Đâu có.”

   Lần này là ba : “Nhưng mà con đỏ mặt rồi.”

   đặt ly rượu xuống, lau lau khóe miệng, đứng lên: “Con, con ra ngoái hít thở khí.”

   Ra ngoài đại sảnh, Hàn Vệ Vũ tựa mình vào hành lang hút thuốc, vừa nhìn thấy mặt vui mừng vô hạn: “Em ra rồi?”

   bất đắc dĩ, vốn chỉ là chuyện rất bình thường nhưng lại bị biến thành chuyện đương vụng trộm lừa gạt cha mẹ.

   tìm tôi có chuyện gì?”

   Hàn Vệ Vũ trả lời, chỉ túm lấy cổ tay , dắt dọc theo hành lang đến bồn hoa, dưới ánh trăng, bọn họ đứng dưới tán cây, chung quanh rất yên lặng, ngẫu nhiên cũng chỉ có thể nghe thấy tiếng côn trùng.

   Hàn Vệ Vũ nắm lấy cánh tay , hai người có thể nghe được nhịp thở của nhau, muốn nhích ra chútnhưng ngoài ý muốn phía sau lại có tay vịn bằng đá cẩm thạch. Hàn Vệ Vũ im lặng lên tiếng, chỉ nhìn , khóe miệng mang theo ý cười.

   Rốt cuộc vẫn bức còn đường lui.

   Tống Uyển Yểu cố gắng ra vẻ trấn định, thẳn thắt lưng: “Rốt cuộc tìm tôi có chuyện gì?”

   “À..” Hàn Vệ Vũ , “Có thích hộp trang sức vừa rồi ?”

   Cũng chẳng biết phải gì ngoài giả vờ làm cao, Tống Uyển Yểu ràng: “Cũng tạm.”

   Hàn Vệ Vũ rất vui mừng: “ biết em thích mà, hai mắt em đều nhìn nó.”

   Tống Uyển Yểu cúi đầu, thế giới này lại có người đàn ông lúc nào cũng chú ý đến ánh mắt của bạn, dốc hết tâm tư làm cho bạn vui sướng, cho dù là giả, cũng làm cho lòng bạn cảm động.

   ngẩng đầu lên nhìn người đàn ông trước mắt, ta thích sao?

   “Còn nữa…” Hàn Vệ Vũ đột nhiên , “Hà Tử Chiêm…Cậu ta có người trong lòng rồi.”

   Ánh mắt Hàn Vệ Vũ hơi dao động, giống như có chút ngượng ngùng. Tống Uyển Yểu cười “xì”: “ ta có người trong lòng hay có liên quan gì đến tôi.”

   phải là sợ em có tình cảm với cậu ta sao, đến lúc đó em phát ta , vậy rất đau lòng.”

   “Tôi cũng có tình cảm với ta nha.” Tống Uyển Yểu xong, Hàn Vệ Vũ biến sắc, lại tiếp: “Nhưng mà phải là thứ tình cảm kia, tôi cảm thấy ta là người bạn cũng tệ.”

   “Đó là vì em biết bộ mặt của cậu ta!” Hàn Vệ Vũ vội vàng hắt nước bẩn lên người bạn mình, “Lúc ở Mĩ, đánh bài với cậu ta mười lần chín lần rưỡi đều thua dưới tay cậu ta, tên nhóc kia rất ham bài bạc! Còn là tay xúc xắc xuất thần nhập hóa!”

   “Được rồi được rồi, tôi thấy người nào cũng hơn cả, vậy còn bộ mặt của là gì? đánh bạc giỏi, háo sắc hiếu chiến hay là có điểm tốt nào mà tôi biết nhỉ.”

   “Em ràng cho , háo sắc khi nào? cũng chỉ thích vẻ đẹp của em, em làm sao có thể nghi oan cho như vậy?!”

   Giọng của Hàn Vệ Vũ cao vút, khiến cho bồi bạn ở bên trong cũng phải nhìn ra ban công thăm dò bọn họ. Hai người như ánh trăng mặt nước hậm hực giằng co, khí vừa rồi còn có chút hòa nhã, chỉ vừa mấy câu biến thành cuộc tranh chấp ngây ngô.

   Tống Uyển Yểu rất phiền muộn và buồn chán : “ lớn tiếng như vậy làm gì? thể nhường tôi chút được sao?”

   nhường em cái gì?”

   “Tôi đây cái gì cứ thừa nhận , được sao?”

   Hàm Vệ Vũ cảm thấy oan ức: “Chuyện khác đều có thể thừa nhận, nhưng mà em háo sắc làm sao mà thừa nhận được? mà thừa nhận háo sắc em lấy cái cớ đó trốn tránh !”

   chính là người háo sắc!” Tống Uyển Yểu giọng quát, bỗng nhiên nước mắt hề báo trước chảy xuống: “…tên khốn này, là tên khốn nha!”

   Hàn Vệ Vũ hốt hoảng tay chân luống cuống: “Aizz, em đừng khóc mà, làm sao khóc khóc rồi? cũng có làm gì đâu mà!”

   Tống Uyển Yểu cảm thấy mất mặc, liếc mắt vòng, thút thít nghẹn ngào: “ chỉ biết ép tôi! Cuộc sống của tôi vốn rất tốt, đều tại !”

   Lòng Hàn Vệ Vũ giống như bị người khác giáng đòn mạnh, cũng có chút buồn bã, tự chủ được ôm vào trong lòng tràng: “ là tên đại khốn khiếp, nhưng cũng thể làm vậy, thái độ của em đối với có cũng được mà có cũng sao, người nhà em lại vội vàng giới thiệu đối tượng cho em, em có biết lại càng gấp hay ? Được rồi được rồi, em đừng khóc nữa, bao giờ ép buộc em nữa, em yên tâm , tất cả mọi chuyện đều giải quyết, mặc kệ là người nhà em hay người nhà , đều giải quyết.”

   Tống Uyển Yểu còn nức nở nữa, giương mắt nhìn , ánh mắt Hàn Vệ Vũ long lanh, giây tiếp theo lại bình tĩnh nhìn về phía : “Tống Uyển Yểu, tại em…rốt cuộc có để ý đến chút nào vậy?”
   tart_trungtrạch nữ thích bài này.

  3. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 15


   Sắc mặt Hàn Vệ Vũ cực kì lạnh lẽo, đợi câu trả lời của , biết rất căng thẳng, căng thẳng đến mức dù có dùng chiếc mặt nạ cứng rắn kia cũng thể che giấu được.

   Thời gian thong thả trôi qua từng giây từng giây , Tống Uyển Yểu nhìn thấy mồ hôi trán chảy xuống từ hai bên sườn mặt, ra cũng khá hơn .

   Hàn Vệ Vũ dám bỏ qua chút biểu nào của Tống Uyển Yểu, khuôn mặt nhắn của lộ ra dưới bóng trăng xuyên qua từng khẽ lá, khuôn mặt được trang điểm trang nhã bị nước mắt làm cho ướt nhem, mang theo chút yếu đuối trẻ con.

   dời ánh mắt , tay đưa lên che miệng ho khụ tiếng, nhìn vế phía ánh trăng cao: “Khi vừa nhìn thấy em cảm thấy em chắc chắn là bạn của . Nếu em làm bạn , nhất định đối xử tốt với em, bảo vệ em bị người khác bắt nạt, có thể làm cho em vui vẻ mỗi ngày, có thể giúp em thực rất nhiều nguyện vọng.

   tại biết có ai muốn bắt nạt em, mỗi ngày em đều rất vui vẻ, người thân của em có thể giúp em thực rất nhiều nguyện vọng, nhưng hãy cho cơ hội để lấy thân phận của người đàn ông bảo vệ em, làm cho em càng vui vẻ hơn, thực nhiểu nguyện vọng cho em hơn.

   biết em thích rất nhiều điểm người , sửa tất cả. Nhưng trước tiên em có thể đồng ý làm bạn của được ?”

   Hàn Vệ Vũ vô cùng lưu loát ra những lời này, giống như tập rất nhiều lần trước đó, Tống Uyển Yểu lại cảm thấy quen thuộc kì lạ: “Tôi…sao lại cảm thấy hình như nghe những lời này ở đâu rồi phải?”

   Hàn Vệ Vũ ngượng ngùng liếc nhìn cái: “Phong…phong thư tình kia.”

   Tống Uyển Yểu tìm tòi trong biển trí nhớ, sau lúc lâu, : “À”

   Hàn Vệ Vũ khó hiểu hỏi: “Sao cơ?”

   Vừa dứt lời, hai người đột nhiên ngẩn ra, liếc nhìn nhau cái, hẹn mà cùng cười rộ lên.

   Bọn họ đều có loại cảm giác, cùng nhau hồi tưởng về thời gian đó, trong những năm tháng xuân xanh tươi đẹp nhất, vẫn là thiếu niên lỗ mãng, mà vẫn là xinh đẹp điềm đạm kiêu ngạo.

   bé” Hàn Vệ Vũ vuốt vuốt tóc , có chút bất đắc dĩ : “Em giỏi , nhiều năm như vậy mà vẫn chỉ có chữ kia.”
   Tống Uyển Yểu có chút ngượng ngùng, nên lời, cuối cùng nóng giận : “ cũng có sáng kiến, nhiều năm như vậy, làm sao vẫn những lời đó chứ? Năm đó tôi góp ý cho , vẫn chưa xem sao?”

   Hàn Vệ Vũ hợp tình hợp lí : “Những lời góp ý của em đều chỉ là lí thuyết, em làm sao biết viết thư tình cho người khác? Hơn nữa, em, chỉ muốn sống cùng với em, chỉ muốn làm cho em vui vẻ, mà cũng phải nghĩ ra nhiều trò như vậy, cần.”

   Tống Uyển Yểu nhìn chằm chằm, người đàn ông này, mặc kệ là nghiêm túc suy ngẫm hay là tưởng tượng lãng mạn, đều chút do dự mà phá vỡ, còn cố tình để cho người khác phản bác được câu nào, luôn có thể mạnh mẽ như vậy khiến cho bị cuốn theo tư duy của .

   phải đối thủ của .

   Tống Uyển Yểu rũ mắt xuống, nhụt chí dựa lưng vào tay vịn bằng đá cẩm thạch, Hàn Vệ Vũ sốt ruột: “Rốt cuộc ý của em thế nào? Em có đồng ý hay đây?”

   “…” Rốt cuộc, Tống Uyển Yểu thể làm gì hơn ngoài gật gật đầu, cái gì đó, Hàn Vệ Vũ thể nghe được.

   “Cái gì?” Hàn Vệ Vũ gần đem dán lỗ tai vào sát miệng .

   “Tôi …thử… thử.”

   Nếu như ở trong hoàn cảnh như thế này, Hàn Vệ Vũ nhất định nổi trận lôi đình, : “Thử cái gì? Loại chuyện này làm sao có thể thử!?”

   “Sao lại thể thử? Tôi làm sao mà biết được …ngộ nhỡ có những ham muốn bất chính nào….dù sao ham muốn bất chính của cũng rất nhiều, hoặc là tôi có thói quen nào đó mà đối phương thể chịu được sao bây giờ? Trước tiên chúng ta cứ thể quen nhau, đối với cả hai đều tốt mà!”

   Ánh mắt của Hàn Vệ Vũ nhẫn nhịn đến đỏ cả lên, hận thể cắn cái lên khuôn mặt nhắn quật cường của , Tống Uyển Yểu vẫn hay biết : “Còn nữa nha, tôi rất bảo thủ, trong khi quen nhau phải quản lí nửa người dưới của mình, nếu phạm quy, chúng ta lập tức chia tay! Nếu…ưm…”
   Tầm mắt Tống Uyển Yểu nhoáng lên cái, môi của Hàn Vệ Vũ đặt lên, ngẩn ngơ, vươn tay đẩy ra, liều mạng phản kháng. Cánh tay Hàn Vệ Vũ vươn ra chụp lại, cố định hai cánh tay mảnh khảnh của ra sau người, lại dùng bàn tay kia ôm lấy gáy , tham lam trằn trọc ngấu nghiến đôi môi .
   Tống Uyển Yểu mím chặt môi lại, Hàn Vệ Vũ cũng nóng, chỉ dùng lưỡi liếm quanh vòng đôi môi , dường như cảm thấy nghiện nên lại dùng răng nhàng cắn lên môi dưới của , cắn rồi lại cắn, liếm rồi lại liếm, giống như ly kem ngọt nhất.

   Tóc gáy của Tống Uyển Yểu đều dựng cả lên, đầu óc hoàn toàn mờ mịt, chỉ có thể mở to mắt nhìn chằm chằm vẻ mặt say mê của người đàn ông trước mặt.

   “Ngoan” người đàn ông kia mở mắt ra, vẫn dán môi , dùng ánh mắt thâm thúy cùng giọng cổ trầm tháp mê hoặc , “Há miệng ra”

   Hành động của hề có tư duy, cũng chưa kịp hiểu gì, miệng hơi hơi mở ra, người đàn ông kia thừa cơ tiến vào, dùng đầu lưỡi quần lấy chiếc lưỡi thon của , dùng sức mút vào.

   Cánh tay người đàn ông kia ôm vòng qua lưng , làm cho dán chặt vào nửa người khe hở, giống như cành hoa bé, căn bản còn sức phản kháng, đảo mắt bị cuốn vào tiết tấu của .
   Từ rất lâu rất lâu về trước, từ lần đầu tiên nhìn thấy ngừng tưởng tượng được cảm giác khi hôn như thế nào, đợi đến khi thực hôn lên đôi môi mềm mại ấy còn có thể nghĩ tới điều gì nữa, chỉ bất chấp mọi thứ, chỉ muốn mãi hôn như vậy, đến cuối cùng vẫn là những thay đổi cơ thể nhắc nhở phải có chừng mực.

   buông ra cách tình nguyện, chờ vất vả mới bình tĩnh trở lại mới phát trong lồng ngực run rẩy yếu ớt. Hàn Vệ Vũ ngẩn ra, trong lòng dao động thôi, tay vỗ lên lưng , bối rối dỗ : “Tốt rồi, tốt rồi, từ rất lâu muốn hôn em rồi, em xem, cũng phải là rất khó chịu, về sau chúng ta hôn nhiều hơn, luyện tập cũng thành quen thôi mà.”

   Hai tay Tống Uyển yểu nắm thành hai nắm để ở trước ngực Hàn Vệ Vũ, trong lòng hoảng sợ, đúng vậy, vì sao lại khó chịu như vậy, lẽ nào thực thích ? So ra còn muốn nhiều hơn nữa?

   Suy nghĩ mọt lát lại tránh khỏi tức giận vô cớ, dùng nắm tay đánh lên ngực Hàn Vệ Vũ: “ hài lòng chưa?”

   Hàn Vệ Vũ rên lên tiếng, tay che trước ngực: “Em động tay động chân với làm lại muốn hôn em nữa rồi.”

   Nghe giọng của có chút đứng đắn, lại nghiêm mặt: “ giả bộ yếu đuối hả, phải là chỉ đánh cái thôi sao.”

   “Đại tiểu thư!” hơi cao giọng: “ bị thương, phải sao?”

   Tống Uyển Yểu lập tức nhớ tới lúc trước bị vết thương ở ngực, “…vết thương kia vẫn chưa đỡ?”

   Hàn Vệ Vũ nhướng mày lên: “Căn bản là đỡ rồi, vì cứu bạn của nên vết thương lại rạn ra lần nữa, tuy nhiên nghiêm trọng, nhưng em cũng được vô lương tâm mãi như thế!”

   Khí thế của Tống Uyển Yểu hoàn toàn xẹp xuống, tay do dự mà xoa lên ngực , Hàn Vệ Vũ lại cầm lấy tay , bỏ vào vị trí trái tim mà xoa, chỉ biết nhìn con mèo giương nanh múa vuốt thực rất mềm lòng.

   “Uyển Yểu.”

   “Vâng?”

   “Em bây giờ là bạn của rồi nhé?”

   “…vâng.”

   Khóe miệng Hàn Vệ Vũ ngừng nhếch lên, muốn kiềm chế nhưng được giống như vui mừng trời ban, ôm chặt, bên tai : “Còn có 3 ngày nữa là tròn hai tháng.”

   Tống Uyển Yểu hiểu: “Cái gì cơ?”

   “Lúc trước chúng gia giao ước nha, hai tháng kia đó.”

   Tống Uyển Yểu quên mất, lúc trước bọn họ còn có giao ước như thế, hai tháng sau buông tha cho .

   Vừa xấu hổ vừa giận dữ đan xen: “ phải bây giờ muốn thực giao ước đó chứ!”

   Hàn Vệ Vũ hôn lên hai má : “Uyển Yểu, từ trước tới nay vẫn chưa nghĩ tới tuân thủ giao ước kia, điều muốn phải là hai tháng kia, cũng phải là hai năm, 20 năm, Uyển Yểu, em, cho dù xảy ra việc gì đều em đến cùng.”

   Trở về trong khu nhà trọ bé, Tống Uyển Yểu mới chậm rãi phát giác loại cảm giác huyền diệu, cảm giác về trong trí nhớ của bắt đầu, từ chán ghét đến thích mà chỉ trong có hai tháng.

   Suy nghĩ lại mới xác thực ý nghĩa của thơ ca, hoang mang vô bờ bến, thấy dần dần cập bến, nước mênh mông trời vô tận lại vẫy tay với .

   Số kiếp đơn cũng tốt, năm tháng hờ hững cũng được, chỉ là người trần tục, theo bản năng hướng về nơi ấm áp, mà nơi đó chính là tình .

   cũng từng muốn kháng cự, nhưng trải qua lần sinh tử, hà cớ gì lại muốn thử?

   Ngày hôm sau Tống Uyển Yểu đứng bên cạnh Thừa Vũ Trường nghênh đón máy bay của khách, lại thấy người mặt dày nào đó nghênh ngang đăng ký khoang hạng nhất.

   Thừa Vụ Trường ném cho ánh mắt trêu chọc, điềm tĩnh xem thường. Hàn Vệ Vũ cùng ngày, tươi cười ngày đó đều chưa biến mất, hơn nữa cũng chưa xoi mói nhiều như thế, ngay cả Tống Uyển Yểu trêu , ràng muốn uống trà cho cà phê, cũng vui cười hớn hở uống hết.

   Tống Uyển Yểu cảm thấy bản thân mình quả thực nhận ra , người đàn ông vẻ mặt tươi cười ấm áp đó chính là Hàn vệ Vũ sao? Nghĩ lại chút, mị lực của bản thân là quá đỉnh, ít Hàn vệ Vũ ngang ngược cũng coi như là cống hiến thêm hòa bình cho thế giới.(trời…công lao của chị lớn !!!)

   Sầm Tiểu lén lút hỏi Tống Uyển Yể: “Các cậu đến từng bước vậy khi nào kết hôn?”

   bị sét đánh: “Chúng mình mới qua lại, vẫn chưa nghĩ tới chuyện kết hôn.”

   “Ồ, các cậu qua lại, cậu lại phải là người giàu có, chẳng lẽ phải lấy kết hôn làm mục đích sao?”

   Điều này nếu thừa nhận hay phủ nhận đều đúng: “Trước tiên bọn mình thử tìm hiểu xem sao, tạm thời nghĩ xa như vậy.”

   Sầm Tiểu kinh ngạc: “Loại việc này mà cũng có thể thử? Chưa nghe qua, phụ nữ cũng như khấu hao tài sản, dâu thử lần trở thành vợ người ta rồi, cậu nhưng chưa thành dâu mà trở thành vợ rồi.”

   Tống Uyển Yểu chậm nửa nhịp mới phản ứng kịp, khỏi lúng túng: “Cậu, cậu gì thế, , xảy ra chuyện như thế.”

   “Cậu cũng đừng trách mình nhắc nhở cậu.” Sầm Tiểu cho là đúng: “Cậu giống như con thỏ đưa tới bên miệng sói rồi, ta có thể bỏ qua sao? Người đàn ông kia dũng như thế, mình chắc cậu tránh khỏi kiếp nạn này rồi.”

   thể nào” Tống Uyển Yểu an ủi chính mình “ như thế.”

   Bỗng nhiên nhớ tới nụ hôn dưới ánh trăng kia, đứng trước cao thủ tán tỉnh như , chút chống đỡ cũng thể.

   Buổi tối, xe Hàn vệ Vũ, Tống Uyển Yểu hỏi: “ từng có mấy bạn ?”

   Trong lòng Hàn Vệ Vũ căng thẳng, thà đáp: “Trước nay có mấy bạn quan trọng, cam đoan từ nay về sau chỉ có mình em thôi.”

   Tống Uyển Yểu chớp chớp mắt: “Đừng chuyển đề tài, nhanh khai báo.”

   Hàn Vệ Vũ gãi gãi gáy: “Việc này, ai mà nhớ được.”

   “Vậy chính là có rất nhiều.” Tống Uyển Yểu hận thể đánh cái, “ với Mai Dĩ Nghiên khẳng định là lên giường rồi?”

   Hàn Vệ Vũ mím môi, được lời, vấn đề như vậy có trả lời hay đều tốt, cứ dứt khoát im lặng.

   chạy thẳng xe đến khu đất trống ngoài Ngũ Hoàn, mở cửa sổ nhưng bầu trời nhìn thấy sao, chỉ có tầng mây bị phản xạ theo ánh sáng đèn của thành phố lúc lúc .

   Hai người tựa lưng vào ghế ngồi, lâm vào mảng tĩnh ngại ngùng, qua rất lâu, Tống Uyển Yểu thở dài: “Quả nhiên, trong tình người phụ nữ luôn chịu thiệt.”

   Tiếng thở dài của chứa rất nhiều tâm tình, Hàn Vệ Vũ cầm tay : “Uyển Yểu em có muốn nghe chuyện trước đây của ?

   Tống Uyển Yểu gật đầu, : “Đại khái là lúc 4 hay 5 tuổi gì đó, ba của trấn tây nam làm phó huyện trưởng, mẹ của ở đại học tỉnh thành làm giảng viên, mỗi tháng có hai ngày cuối tuần mẹ đều đưa thăm ba, số lần gặp nhau tuy ít nhưng mỗi lần gặp họ đều cãi nhau, thể gỡ nổi, đợi đến lúc lớn hơn chút rốt cuộc họ cũng ly hôn. với chính mình, sau này nhất định tìm người vợ thương lẫn nhau, đối tốt với ấy, thể khiến con của cũng phải chịu nỗi đau khổ này. vì thế mà oán hận họ, vòng vèo quanh co.

   Đối với chuyện quá khứ, có gì để ngụy biện, lúc trước khi em thể bất mãn, thậm chí có cảm giác mình làm sai, sau đó, tự kiểm điểm, nếu em cũng là người như , từng có rất nhiều đàn ông, khẳng định rằng chịu nổi. Cho nên, Uyển yểu, tha thứ cho , sau này nhất định tái phạm sai lầm này nữa.”

   Tống Uyển Yểu nhìn trong mắt , trong mắt rất chân thành, cảm thông đối với bản thân, cũng là cảm thông với . cầm tay : “Được rồi, em tha thứ cho .”

   Hàn vệ Vũ cười: “Thực ra rất vui, em có thể hỏi vấn đề này chứng minh em có để ý đến . Cho nên…cho nên sau này chúng ta phải thẳng thắn như thế, có vấn đề gì nghi vấn phải hỏi, đừng giấu trong lòng, khiến tình cảm bị tổn thương.”

   Tống Uyển Yểu suy nghĩ: “Được, em cũng kiên nhẫn từ hiểu nhầm này tới hiểu nhầm khác.”

   Người đàn ông này cho dù còn nhiều thiếu xót nhưng vẫn còn có điểm tốt, ở trước mặt luôn sợ đối nghịch với , vạch trần , ít nhất rất thẳng thắn.
   tart_trungtrạch nữ thích bài này.

  4. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 16


   “Người đàn ông này nha, cần phải dạy dỗ lại mới được.”

   Khi Tống Nhược Yểu những lời này Tống Uyển Yểu lái chiếc xe Bentley Continental quen thuộc tới bác sĩ kiểm tra định kỳ.

   Đinh Tiểu Hải đến Hải Nam tham gia hội nghị, trong lòng vẫn lo lắng chuyện sinh con của vợ, nhưng bản thân lại thể phân thân, đêm hôm trước đành phỉa gọi điện thoại cho Uyển Yểu hơn nửa tiếng đồng hồ, dặn dò tỉ mỉ từng chuyện , kiểm tra cần chú ý những việc gì.

   Nếu phải là giọng quen thuộc kia Tống Uyển Yển cũng dám tin đầu kia điện thoại là Đinh Tiểu Hải, thể tưởng tượng được người đàn ông tao nhã hoa lệ, xoay người cái vì chuẩn bị được làm ba mà tự nhiên trở nên lải nhải như thế, cái gì mà tốc độ xe được vượt qua 60 dặm, đừng quên mang theo áo lót sợi bạc miễn cho chị của khó thở, khi chị của em xuống xe phải nhớ đỡ chị…mọi việc như thế..vân vân và vân vân.

   Tuy ngoài miệng đều dạ dạ vâng vâng, nhưng trong lòng lại buồn nôn vô cùng, chị ấy mới mang thai 3 tháng thôi mà, dáng vẻ của người mang thai còn chưa lộ ra, rể khẩn trương như thể ngay ngày mai chị của sinh bằng.

   Chẳng qua chỉ buồn nôn như vậy thôi, nhưng đến khi xe đường, phụ nữ có thai luôn được mọi người nâng niu trong lòng bàn tay, thực dám lái nhanh, cẩn thận duy trì tốc độ xe như rùa bò mà bò sát mặt đường.

   Chỉ là tiếc bình thường đều phải chạy nhanh như chớp bỏ lại những than cây bên đường mà lao vút qua.

   Cũng may Tống Uyển yểu tính toán nhiều như thế, vẫn tiếp tục lắc lư tới bệnh viện.

   “Vậy, rể sao?” Tống Uyển Yểu hỏi Tống Nhược Yểu, tinh nghịch nháy mắt với : “ ấy cũng là do chị dạy sao?”

   “Cũng phải.” Tống Nhược Yểu vừa thấy Tống Uyển Yểu tin, lập tức thể bình tĩnh: “Em tin? Em cũng biết rể của em, vẻ bề ngoài muôn mặt, cuộc sống thực bên trong rất nhiều chuyện nha, lấy chuyện ngủ mà , trong phòng có chút ánh sáng ngủ được, bên ngoài có chút động tĩnh lại ngủ được, trong lòng có chuyện cũng ngủ được, dạ dày tiêu cũng ngủ được. giai đoạn trước chị đều thuận theo , mấy lần sau đó hại chị ngủ được, chị càng hận, dạy bảo mấy lần, em xem, bây giờ mặc kệ hoàn cảnh ác liệt như thế nào, cả của em bây giờ mà dính lên giường là ngủ như heo luôn, tốt hơn nhiều rồi.”

   Vẻ mặt Tống Uyển Yểu kinh ngạc: “ thể nào, chị, chị làm sao mà điều chỉnh được rể thế, có thể sửa cả thói quen ngủ của rể sao?” đây là việc vô cùng gan dạ đó.

   “À, cái này,” Miệng Tống Nhược Yểu mấp ma mấp máy, như đứa trẻ cho có lệ: “Em thích hợp để biết, dù sao chỉ cần em biết đàn ông cần phải dạy dỗ lại là được rồi.”

   Nhớ ngày đó, trong hai chị em luôn người dạy dỗ người chị ngốc nghếch đáng của , vậy mà vài năm nay, chị lại ngang nhiên dùng thân phận người lớn để dạy dỗ .

   Kết hôn hay chẳng lẽ khoảng cách lại lớn như vậy?

   cách khác đây chính là khác biệt giữa người phụ nữ.

   Trong lòng Tống Uyển Yểu hơi khó chị chút, nét mặt khinh thường, “Giả vờ thần bí cái gì! phải chính là chuyện nam nữ này nọ thôi sao.”

   Tống Nhược Yểu ngẩn ra quay đầu lại đánh giá Tống Uyển Yểu: “Ai ya, nhìn ra em lại quan tâm đến chuyện d9uong nha, ra biết đến chuyện nam nữ rồi .”

   Phản ứng đầu tiên của Tống Uyển Yểu là thề thốt phủ nhận: “Em nào có chuyện đương đâu!”

   Con ngươi của Tống Nhược Yểu đảo quanh: “ có sao?”

   “Được rồi, được rồi, em chuyện đương đó.”

   Tống Nhược Yểu cười đến mức đắc ý: “Nó , hai người quen biết nhau như thế nào?”

   Vấn đề này như làm khó Tống Uyển Yểu, nhớ lại bức thư tình kia, vẻ mặt của thiếu niên mơ hồ trong trí nhớ, hình ảnh lần lượt xuất , rồi vẻ mặt kiêu ngạo máy bay, nên như thế nào đây, trong lúc vô tình bỏ qua điểm xuất phát của tình , giữa đường lại được người ta đưa lên thuyền, ai ngờ bước lên lại xuống được.

   trầm ngâm hồi lâu, biểu vô vàn cảm xúc: “Nhớ đến bức thư tình năm đó , chính là cậu nam sinh đưa cho em bức thư tình kia, hai người chúng em trải qua bao nhiêu năm vẫn có thể gặp lại, nếu như đây là duyên phận cứ dứt khoát ở bên nhau cho rồi.”

   Lời này như như giả, nghĩ kỹ khiến người ta được cái gì, cũng khác lắm.

   Ai ngờ miệng lưỡi của Tống Nhược Yểu cũng đấu lại, hồi lâu, mới thào : “Xem ra, giảm bớt tâm làm được nha.”

   “Cái gì?”

   Tống Nhược Yểu cũng với dáng vẻ vô vạn kiểu biểu cảm: “Nngười làm trời nhìn, thể trước, thời cơ chưa tới.”

   Tống Uyển Yểu thẹn quá hóa giận : “Chị!”

   như vậy tình cảm của người kia vẫn rất sâu nặng, tồi.”

   Tống Uyển Yểu nhất thời giật mình, giọng có chút buồn bã: “Tình sâu nặng? Mấy năm nay cũng có ít phụ nữ bên cạnh ấy.”

   “Ha, ha” Tống Nhược Yểu che miệng cười: “Lời này, quả thực làm chị chết chua mất.”

   Vẻ mặt Tống Uyển Yểu đỏ lên khiến Tống Nhược Yển càng buồn cười: “Em , rể của em lúc đầu vẫn còn đính ước với chị Nhạc Nghi, trong lòng chị cũng thoải mái, chẳng qua cuộc sống mỗi ngày đều trôi qua, cần phải nhìn về phía trước. Chỉ cần trong thời gian ở chung với chị ấy làm việc có lỗi sau lưng chị là được, em so đo nhiều như vậy phải là tìm phiền phức cho bản thân sao? Mẹ , người thông minh cần phải tại thời điểm thích hợp thỏa hiệp cách thích hợp, đàn ông mà, em chỉ cần bắt được trái tim họ, còn với những người phụ nữ trong quá khứ của họ đừng để ý quá nhiều.”

   Tống Uyển Yểu giọng tức giận giải thích: “Em để ý.”

   Tống Nhược yểu cười: “Em , chị phát từ khi em chuyện đương con người cung chân thậc hơn nhiều. Chị vẫn có cảm giác, quá khứ của em là cuộc sống sao, quá cứng nhắc.”

   Tống Uyển Yểu như nghĩ tới điều gì, nhớ tới nhà thơ lớn Heine với lời đánh giá về cuộc đời , trải qua cuộ sống cũng có kinh nghiệm.

   Ví dụ như là người như vậy, đều được tự nhiên, luôn cố gắng lục lọi trong túi xem có thể chỉ tìm được vài đồng tiền đáng thương nào .

   từng chán ghét Hàn Vệ Vũ ngang nhiên can dự vào cuộc sống của mình, nhưng cũng là khiến cuộc sống của thay đổi từ cuộc sống bầu trời trở thành bầu trời lộ ra với những ánh sáng trăng xinh đẹp, những ánh trăng đó nhàng chiếu vào lồng ngực, khiến đáy lòng có những cả xúc chua ngọt.

   Tới bệnh viện, xe mới dừng lại, Tống Nhược Yểu xoay người mở cửa xe, Tống Uyển Yểu kêu to: “Chờ chút, chờ chút.”

   hoảng hốt bối rối mở cựa xe xuống, chạy đến bên kia giúp Tống Nhược Yểu mở cửa xe, vừa dìu cánh tay của , như đối với đồ vật dễ vỡ.

   Tống Nhược Yểu cười đến thở nổi: “Quá khoa trương rồi.”

   “Đây đều là do rể dặn dò em.” Vẻ mặt Tống Uyển yểu nghiêm lại: “Chị đừng cười, cẩn thận khéo đả thương đến tiểu bảo bối ở trong bụng.”

   Tống Nhược Yểu vất vả mới dừng cười được: “Hừ, ta chỉ nhớ đến con của mình.”

   “Này!” Tống Uyển Yểu cảm thấy đả kích chị cũng thể nào chịu nổi: “Chị sống trong phúc mà biết hưởng, rể đều luôn thuận theo trăm lời trăm ý của chị.”

   phải là nên như thế sao? Chẳng lẽ người kia đối với em phải vậy?”

   đề nhắc tới sao, nhắc tới gan cũng đau, Tống Uyển Yểu nhíu mày lại: “Nếu như ngày nào đó ấy đối với em cũng trăm ý trăm thuận em hoài nghi có phải ấy ở ngoài giảm bớt tâm hay .”

   Người đàn ông đó dường như tính tình như dã lang, vẫn nên có quá nhiều hi vọng xa vời đối với .

   Đây là lần đầu tiên Tống Nhược Yểu kiểm tra ở khoa sản, bác sĩ đặc biệt coi trọng, tự mình đưa hai chị em từ dưới lầu đến các phòng để đo trọng lượng, đo huyết áp, lấy máu.

   Còn vài thứ bởi vì thể khám bên ngoài thôi nên Tống Nhược Yểu phải nằm ngửa bàn chuẩn đoán, để cho bác sĩ sờ tới sờ lui bụng. Tống Uyển yểu ngồi bên, tò mò nhưng vẫn có chút được tự nhiên, thử nhìn vẻ mặt Tống Nhược Yểu xem, hoàn toàn có gì khác thường.

   Chuẩn đoán xong, Tống Uyển Yểu : “Mỗi người đều phải bị sờ như vậy sao, khó chịu quá .”

   Việc này có gì mà kinh ngạc, Tống Nhược Yểu kỳ quái liếc nhìn cái “Đây có là gì đâu, từ đây đến ngày dự sinh vẫn còn phải làm nội chẩn như thế này dài dài.”

   “Nội chẩn là cái gì?”

   “Cũng đúng, em chưa từng kiểm tra phụ khoa, đó chính là bác sĩ dùng cái để giãn ra duỗi đến trong cơ thể em kiểm tra xem bên trong có tình trạng gì ?”

   “Cái gì? Trong người?”

   “Đúng vậy, từ dưới lên.”

   Tống Uyển Yểu khiếp sợ nên lời, việc này có thể tính là chịu áp bức và lăng nhục ?

   Nhưng chị cũng rồi, lần này với mấy lần kia cũng giống nhau, ngẫu nhiên những lời lòng sâu sắc: “Thế này cũng chịu được, vậy khi sinh con phải làm sao? mặc quần, còn giang chân lên nằm giường mấy tiếng. Phụ nữ ở phía dưới đàn ông cũng là tư thế này, sau này cũng phải giữ luôn tư thế này mà sinh con cho ta.”

   bị đả kích đến ngớ ngẩn.

   Chẳng qua tất cả rồi đều có báo đáp.

   Nhìn hình ảnh dài hơn bàn tay là bao nhiêu màn hình siêu , lờ mờ cái bóng mờ , cùng chị cũng kích động nên lời.

   “Thấy ? Đây là tay.” Bác sĩ dùng đầu ngón tay chỉ màn hình.

   Tống Uyển Yểu hận thể áp mặt vào màn hình, nhìn thấy rồi, bảo bối tay vô cùng bé.

   sinh mạng mới là nhân gian trời tháng tư, chung quy có thể mang đến cho người khí như hoa nở, chim hót ở đầu cầu nỉ non.

   Trong lòng Tống Uyển Yểu từ trước tới này chưa bao giờ mềm mại như thế.

   Mãi cho đến khi ra đến ngoài tòa nhà , hai người vẫn giống như trong mơ, Tống Uyển Yểu đột nhiên nhớ tới lời dặn dò của rể “Chị, nhanh lên, mau gọi điện báo tin cho rể.”

   “À, à, đúng, em lấy xe , chị gọi điện thoại cho ấy.”

   Khi Tống Uyển Yểu xoay người , nghe thấy giọng nghẹ ngào của chị “Ông xã, em nhìn thấy bảo bối của chúng ta rồi.”

   mỉm cười, bước nhàng ra bãi đỗ xe.

   Chiếc Bentley Continental nổi bật trong đám xe, vào trong xe, xoay chìa khóa. Đáp lại là thanh kỳ quái, lại khởi động thêm lần nhưng vẫn là thanh đó.

   Sau khi nhìn thoáng qua hướng vô lăng, xong đời rồi, xe hết xăng rồi.

   Tối qua, ngàn vạn lời dặn dò của Đinh Tiểu Hải cũng ngờ tới trường hợp xe hết xăng như thế này.

   Tống Uyển Yểu chạy trở lại, Tống Nhược Yểu ngồi ghế màu trắng, trong ánh mặt trời ngẩng mặt, gió thổi làm bay sợi tóc bên mặt , bức tranh này đẹp biết bao.

   thở dài trong lòng, với người chị sắp làm mẹ trước mắt, đơn độc như .

   “Chị”, qua nhàng sợ làm chị giật mình: “Xe hết xăng rồi.”

   Nhưng Tống Nhược yểu lại nóng nảy: “Vậy gọi điện thoại cho tài xế trong nhà .”

   Tống Uyển Yểu dừng lại chút : “Ba tài xế trong nhà hai người cùng ba mẹ và rể công tác rồi, tài xế bên kia cũng về quê tham dự hôn lễ của cháu rồi.”

   Ông nội của các cũng có tài xế nhưng mà thấy tiện lắm.

   “Nếu ”, thử thăm dò: “Em gọi Hàn Vệ Vũ cho xe đến?”

   “Ừ”, Tống Nhược yểu thoáng suy nghĩ chút , “Cũng được”.

   lập tức gọi điện thoại, Hàn Vệ Vũ nửa giây cũng giám chậm trễ, tự mình lái xe tới đón.

   Tống Nhược yểu cười theo khuôn thức: “Hàn tổng”

   Hà Vệ Vũ lịch đáp lễ: “Đinh phu nhân, lâu rồi gặp.”

   Tống Uyển Yểu vô vị cắt đứt vẻ mặt khuôn sáo đó: “Được rồi, nhanh lên chút .”

   Hàn vệ Vũ mở giúp cửa xe, Tống Uyển yểu vừa theo sau vừa đỡ Tống Nhược yểu đến ngồi phía sau.

   Điều hòa xe hơi lớn, Tống Uyển yểu vỗ cánh tay : “Điều hòa giảm chút, chị của em sợ gió.”

   “Oh,oh,oh” tay Hàn Vệ Vũ vặn điều hòa.

   Xe vào đường chính, Tống Uyển Yểu nhắc : “Tốc độ xe nên vượt quá 60 km”.

   Hàn Vệ Vũ nhìn liếc mắt cái: “Được được được.”

   Tống Nhược Yểu ngồi phía sau cười ngừng: “Được rồi, em , chị cũng phải làm bằng đồ xứ dễ vỡ.”

   “Chị phải làm từ xứ”, Tống Uyển Yểu : “Chị còn đắt hơn cả đồ xứ tinh chế, bây giờ chị chỉ là người nữa.”

   Tống Nhược Yểu cười “khì khì” hai tiếng: “Linh hồn của chị vẫn chưa bị ai nhập vào mà.”

   “Chị!”

   Hàn Vệ Vũ thấy xong, chuyển hướng đề tài: “Uyển Yểu, hôm nay vẫn thuận lợi chứ?”

   “Thuận lợi!” Tống Uyển Yểu nheo mắt vui vẻ nó: “Cháu trai em, à, cũng có thể là cháu , rất khỏe mạnh, em còn nhìn thấy tay của bé nữa, chỉ có chút, đặc biệt chơi rất vui.”

   Tay Hàn vệ Vũ vuốt vuốt tóc , cũng cười tủm tỉm theo.

   Tống Nhược Yểu ngồi phía sau trăm vị hỗn tạp, xã giao có lúc cũng ngẫu nhiên tình cơ gặp Hàn Vệ Vũ, người đàn ông này bình thường mặt chút thay đổi, vừa nhìn chính là người ngang ngạnh. Cậu ta dù mang bạn cũng quan tâm, mặc kệ bạn , cậu ta vẫn nhanh về phía trước để bạn cúi đầu theo phía sau.

   nghĩ tới cậu ta có thể theo đuổi đứa xem lương thiện chỉ biết đọc sách đến chết của .

   Lo lăng của cả nhà đều cất trong lòng, dám để cho em thấy, nhưng mà, nếu Hàn Vệ Vũ thực có thể mang lại hạnh phúc cho em , nghĩ đến cũng nên với bác của mình, hạnh phúc của em là quan trọng nhất.

   Sắc trời gần đến giữa trưa, Hàn Vệ Vũ thoáng nghiêng đầu : “Đinh phu nhân, trưa nay rất hân hạnh mời chị cùng ăn bữa cơm.”

   “Được thôi”, Tống Uyển Yểu “Chị, dù sao trở về cũng chỉ có hai chúng ta, bằng bảo Hàn vệ Vũ mời chúng ta ăn cơm .”

   Tống Nhược yểu cười đến ý vị thâm tường: “Được”

   Hàn Vệ Vũ lại xe vào hẻm , Tống Uyển Yểu hỏi : “ ăn cơm ở đâu thế?”

   “À,” : “ tới cửa hàng lão Hoài Dương, canh gà hầm ở đó rất đặc biệt.”

   Tống Uyển Yểu nghi hờ đánh giá , giải thích: “Tình trạng của Đinh phu nhân bây giờ rất thích hợp uống canh gà.”

   Tống Uyển Yểu cười nhạo : “ mà cũng biết những điều này.”

   “Làm sao lại biết, đây là những kiến thức cơ bản của cuộc sống.”

   Tống Uyển Yểu căn bản tin, cuộc sống chém chém giết giết của từ khi nào lại chú ý tới ẩm thực của phụ nữ có thai, chẳng qua chỉ là lấy cái đó để lấy lòng người nhà mà thôi.

   giương mắt nhìn cười vẻ đắc ý, trong đắc ý có chút ngọt ngào.

   Ánh mắt lấp lánh, cười cười, trong đó có chút nuông chiều dung túng.
   tart_trungtrạch nữ thích bài này.

  5. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 17.1

   Lão Hoài Dương ban đầu là cửa hàng sau được sửa chữa thành tiệm cơm, chen chúc ở trong thành phố, trái phải đều là những cửa hang sách cũ, nếu nhìn kỹ rất dễ bị bỏ qua.

   Tuy rằng cửa hàng bắt mắt, nhưng vào bên trong khác chốn bồng lai, tuy so với sân viện những nhà quyền quý trước đây còn kém vài phần nhưng cũng rất tao nhã lịch .

   Người mở cửa nhìn thấy Hàn Vệ Vũ nhiệt tình chào đón: “Hàn Tổng, lâu rồi gặp .”

   Hàn Vệ Vũ bày ra gương mặt lạnh lùng, chỉ qua loa gật đầu, nụ cười của chàng kia nhạt ít, ánh mắt con thoi đưa tới đưa lui người Tống Nhược Yểu và Tống Uyển Yểu.

   Tống Uyển Yểu đỡ Tống Nhược Yểu hơi đâu mà lo lắng ánh mắt quan tòa của chàng mở cửu kia, ngược lại Tống Nhược Yểu lại như thấy than mật.

   Bước chân Hàn Vệ Vũ rất thích hợp với hai chị em họ, bước nhanh, thỉnh thoảng quay đầu lại nhìn Tống Uyển Yểu.

   Tới trong phòng ăn, ba người vừa mới ngồi vào chỗ, chàng trai trẻ tuổi đẩy cửa tiến vào, nhìn về phía Hàn vệ Vũ hỏi: “ hai, hôm nay đến ăn cơm sao cho em tiếng? Em bảo bọn họ chuẩn bị sớm chút.”

   Hàn Vệ Vũ đứng lên, hơi lộ ra nụ cười: “Tiểu Hạ, cậu cần vội, cũng vừa mới nhớ tới.”

   Tiểu Hạ nhìn về phía Tống Nhược Yểu và Tống Uyển yểu, Hàn Vệ Vũ giới thiệu: “Đây là Đinh Thái, còn đây là bạn .”

   “Bạn ” ba từ này từ trong miệng Hàn vệ Vũ phát ra, ánh mắt Tiểu Hạ đột nhiên trở nên sâu xa, mang theo vẻ cung kính gọi Tống Uyển yểu: “Chị dâu”

   Tống Uyển Yểu phản ứng gì, Tống Nhược Yểu nhất thời nhịn xuống cười tiếng, mặt Tống Uyển Yểu đỏ ran gật đầu với Tiểu Hạ: “Xin chào”.

   Tiểu Hạ mỉm cười tủm tỉm: “Chị dâu, lần đầu tiên chị đến đây, nhất định phải nếm thử các món ăn ở đây, cái khác, thịt cua đầu sư tử, em dám nơi này của em chính là chính hiệu nhất, nhưng trong nội thành muốn vượt qua em vẫn có mấy cửa hàng đâu.”

   Hàn Vệ Vũ : “Được rồi, đừng đón tiếp khoác lác nữa, cậu xem rồi đưa lên mấy món ăn trong thực đơn, rồi thêm canh gà, và phần món đậu hủ lần trước nữa.”

   Tiểu Hạ cười ha hả gật đầu: “Vâng ạ, hôm nay tự em xuống bếp, mời chị dâu cứ thoải mái ăn đồ ăn của Hoài Dương.”

   Tiểu Hạ đóng cửa lại, Hàn Vệ Vũ vừa châm trà cho hai chị em, vừa giới thiệu: “Tiểu Hạ là người trai của , lúc đầu trong nhà mở cửa hàng ăn bình dân, sau đó đất bị thu hồi xây dựng, cửa hàng bị bắt trả lại, đền bù cho họ căn hộ hai phòng, nhà Tiểu Hạ từ đời ông nội đều làm đầu bếp, ba là đầu bếp Hoài Dương chính hiệu, ông cụ trung hậu, luyến tiếc muốn rời khỏi nghề, nhưng làm lại từ đầu mà mở cửa hàng cũng có tiền, lúc đó, trong tay còn dư giả nên góp chút.”

   Trà Long Tĩnh là loại trà thượng hạng tốt nhất, hương cam mát lạnh, Tống Uyển Yểu uống ngụm, bên với Tống Nhược Yểu: “ nhu vậy, Hàn Tổng cũng có cổ phần trong tiệm ăn này?”

   Hàn Vệ Vũ sửng sốt: “Có thể là như vậy.”

   “Chẳng trách” Tống Uyển Yểu : “Vừa rồi xinh đẹp ở ngoài cửa lại nhiệt tình với Hàn Tổng như thế.”

   Hàn Vệ Vũ nhướng mày: “Đinh Thái đùa thôi, các ấy thấy khách đương nhiên phải nhiệt tình chút.”

   Tống Nhược Yểu biến sắc, vừa lúc phục vụ đưa lên bàn thức ăn, Tống Uyển Yểu vội vàng gắp mấy miếng đậu phộng vào cái đĩa của : “Chị, ăn chút đậu phộng .”

   Tống Nhược Yểu liếc mắt oán hận: “Em nha.”

   Đậu phộng chua ngọt tan trong miệng, lúc hợp khẩu vị của Tống Nhược Yểu, Hàn Vệ Vũ lại đem nước chanh tới bên , mong chờ ăn nhiều ít chút.

   Tống Uyển Yểu tia thấy có chuyện mờ ám đó, hé miệng cười.

   Món ăn nóng lạnh được đưa lên, Tống Nhược Yểu ăn tràn đầy vui vẻ, mỗi món ăn đều thử, đặc biệt là canh gà, uống chén rồi lại chén.

   Hàn Vệ Vũ vui vẻ lại gọi thêm mấy món ăn.

   Tống Uyển Yểu vẫn duy trì sức ăn như mèo bình thường của mình, Hàn Vệ Vũ gắp cho cái đầu sư tư: “Nào, ăn nhiều thịt chút.”

   Viên thịt heo phúc hậu bình nên nằm trong bát, Tống Uyển Yểu rất bối rối: “To quá.”

   Hàn Vệ Vũ dùng chiếc đũa gắp ra, lấy nửa ăn luôn, Tống Uyển Yểu nhìn chằm chằm trong bát: “Vẫn ăn vô.”

   Hàn Vệ Vũ Khuyên : “Ăn như vậy , ăn , ăn miếng là xong liền thôi mà.”

   “Miệng em lớn như vậy.”

   “Được.” Hàn Vệ Vũ dùng chiếc đũa xén nửa viên thịt thành hai mảnh trăng khuyết “Hai miếng.”

   Tống Uyển Yểu nhíu mày lại ăn, Hàn Vệ Vũ lại đưa tới bát canh gà: “Uống ít canh , đây là gà đất, họ mua từ nông thôn về.”

   canh gà nổi lên tầng mỡ, Tống Uyển Yểu rất lâu ăn cái gì có nhiều mỡ như vậy, cảm giác uống ít canh giây tiếp theo có thể biến thành to béo, liền cự tuyệt: “ cần.”

   Hàn Vệ Vũ lại nhíu mày: “Em ăn quá ít, thời gian dài làm sao cơ thể chịu được?”

   đột nhiên chuyển hướng sang Tống Nhược Yểu: “Em tin hỏi chị của chúng ta .”

   Tống Nhược Yểu uống ngụm canh gà thiếu chút nữa chưa sặc tới cổ, bỗng nhiên nghe thấy người đàn ông còn lớn tuổi hơn mình gọi là chị, nháy mắt như già 5 tuổi, ánh mắt căm giận chuyển hướng Tống Uyển Yểu, đều trách em chịu thua kém.

   Tống Uyển Yểu đem ánh mắt tức tối truyền lại Hàn Vệ Vũ: “ gọi bậy bạ gì đó.”

   Hàn Vệ Vũ vẫn thản nhiên: “ gọi bậy thế nào, nay hai chúng ta xác định quan hệ, gọi theo em có gì sai?”

   Tống Nhược Yểu dở khóc dở cười: “Thôi thôi , nghĩ tới có ngày Hàn Tổng cũng có thể gọi tôi tiếng ‘chị’.”

   Hàn Vệ Vũ rót thêm nước vào tách trà cho Tống Nhược Yểu: “Đều là người nhà mà.”

   Người đàn ông này rốt cuộc da mặt dày bao nhiêu đây!
   tart_trung thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :