1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C(c112)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 114: Vạn Phúc Lâu chuyển nơi kinh doanh

   Edit: J
   Ăn xong điểm tâm, cũng là lúc Triệu Tín Lương nhìn hoa mầu trong ruộng trở về, Triệu Hoằng Lâm vốn ngồi trong phòng đọc sách, khi nhìn qua khe cửa sổ thấy Triệu Tín Lương, lập tức bỏ cuốn sách đọc xuống, theo cầu thang xuống lầu.
   “Tháng ba năm nay thời tiết rất lạnh, nhà chúng ta trước đó đem cây giống trồng xuống làm vụ xuân, có thể bị giảm lượng thu hoạch ?” Phương thị ngồi ở gần bếp sưởi lột vỏ đậu, lúc thấy Triệu Tín Lương vào nhà , thuận miệng hỏi câu.

   “Ít chút cũng sao, nhà chúng ta bây giờ thể dựa vào chút thu hoạch từ ruộng mà kiếm tiền nữa, tiền kiếm được này hơn phân nữa là từ việc làm ăn với Vạn Phúc Lâu mà có được, còn có mấy con gà và trứng nữa, nếu như chỉ dựa vào mấy mảnh ruộng này, nhà chúng ta bây giờ đâu thể có gạo tẻ ăn mỗi ngày chứ.”
   “Mẹ biết chứ.” Phương thị nghe Triệu Tín Lương như thế, trong lòng cũng dần thoải mái hơn, lúc quay đầu lại nhìn thấy Triệu Hoằng Lâm, Phương thị lập tức đứng dậy đến trước mặt cháu trai này, giọng tràn ngập lo lắng,”Hoằng Lâm này, bây giờ là rét tháng ba, trời rất lạnh, mau mặc thêm quần áo bị bệnh bây giờ, lại làm cho mọi người trong nhà thêm lo lắng nữa.”
   “Bà nội, bà đừng có lo lắng quá.” Triệu Hoằng Lâm có cách nào chỉ cười cười, “Con cũng đâu còn là con nít nữa, thân cốt [thân thể + xương cốt] cũng đâu có yếu đến vậy?” xong, ánh mắt lại nhìn sang Triệu Tương Nghi và Triệu Mẫn Mẫn chơi đùa trong sân, thêm:
   “Bà nội nên quan tâm Mẫn Mẫn nhiều mới đúng, con bé tuổi lớn, nhưng vẫn còn hơn tuổi muội nhiều.”
   “Cháu đó, tới lui đều là muốn bà bớt quan tâm đến sức khỏe của cháu .” Phương thị dặn dò Triệu Hoằng Lâm vài câu nữa, sau đó lại than thở tiếp,”Đúng , thời gian trôi qua quá nhanh, bà còn nhớ mới đây thôi Mẫn Mẫn chỉ là đứa con nít còn bú sữa mẹ, mà bây giờ để có thể tập tễnh bước …Còn có thể mở miệng gọi mọi người…” Giọng của Phương thị có chút đau lòng.
   Triệu Tương Nghi nghe , lập tức ngẩng đầu : “Muội ấy bây giờ chỉ tự mình bước , mà còn có thể khi dễ người khác nữa nha, bà nội, bà xem này, muội ấy ấy rất nghịch ngợm làm con dơ hết cả người rồi.”
   “Con cũng thực là, bảy tuổi rồi , làm tỷ tỷ mà còn tính toán chút chuyện này với Mẫn Mẫn nữa.” Tuy Triệu Tín Lương biết Triệu Tương Nghi như thế chính là chọc cho mọi người cười vui vẻ, có điều ngoài miệng cố ý giả bộ tức giận .
   Triệu Tương Nghi cũng biết phụ thân phối hợp đùa vui, vì vậy cũng thèm để ý, tiếp tục dỡ hai tay bám như bạch tuộc của Triệu Mẫn Mẫn ra, vì muốn cho con bé mau buông, cho nên cũng “ khách khí”
   Triệu Mẫn Mẫn rất thích chơi cùng với Triệu Tương Nghi, mỗi khi chơi trò gì, mặc kệ thắng hay thua, đều rất khả ái chơi xấu làm mọi người đều dơ cả người, hình như trời sinh con bé còn tuổi nhưng biết mình có đặc quyền này, cho nên mỗi ngày đều kiêng kỵ đùa giỡn mọi người.
   Chẳng qua với tính tình này của nàng, mọi người thấy nhiều nhưng cũng có ngăn cản, ngược lại còn ủng hộ thêm. Lấy chuyện của Triệu Nguyệt Cầm làm ví dụ, mọi người trong Triệu gia bây giờ rất nhạy bén, đối với cách giáo dục nữ nhi trong nhà, chính là ngay từ bồi dưỡng , để các nàng có thể tự do đưa ra chủ kiến của mình, chậm rãi dưỡng thành tính tình quyết đoán, ngay thời điểm quan trọng có được tính cách như vậy mới tốt.
   Nhìn mọi người trong nhà cười vui vẻ như thế, Triệu Hoằng Lâm cũng mỉm cười, nghiêm túc chuyện với Triệu Tín Lương: “Cha, con có việc muốn bàn bạc với cha, e rằng cha cũng sớm biết.”
   Triệu Tín Lương nghĩ Triệu Hoằng Lâm ra những lời này, hơi ngẩn người.
   Sau đó cha con hai người vào đại sảnh ở lầu , Triệu Tín Lương trước, con trai theo sau, lòng có chút cảm khái. Nhớ đến Hoằng Lâm khi còn rất hiểu chuyện, nhưng cũng chỉ là đứa con nít mà thôi, cho nên vẫn có nét ngây thơ hoạt bát của con nít, nhưng từ lúc Lã thị biết hổ thẹn làm cái chuyện như vậy, Hoằng Lâm thực thay đổi. . .
   Đó chính là đứa con trai nắm lấy tay muội muội đến trước mặt cha thề cố gắng vực dậy cả nhà thoát khỏi nghèo khổ, bây giờ con trai bất tri bất giác lớn rồi, chậm rãi trở thành thiếu niên, chỉ biết vai của con trai, rốt cuộc gánh bao nhiêu gánh nặng khiến cho mọi người phải kinh ngạc đây.
   “Cha, Mạc lão bản muốn đến huyện Giang Ninh mở tửu lâu, cha có biết ?” Triệu Hoằng Lâm có chú ý tới thần sắc phức tạp của phụ thân, tìm tư thế thích hợp ngồi lên ghế, ngước mắt hỏi phụ thân mình.
   Triệu Tín Lương phục hồi tinh thần lại, kinh ngạc nhìn ánh mắt của con trai, sau đó cũng ngồi xuống, gật đầu: “Mấy ngày trước, Mạc lão bản có phái chưởng quỹ đến với cha.”
   ” Mạc lão bản còn muốn mua hương liệu của nhà chúng ta nữa ?” Triệu Tương Nghi lúc này dẫn Triệu Mẫn Mẫn vào nhà giao lại cho Triệu Nguyệt Cầm, rồi đến đại sảnh, để nghe ca ca và phụ thân chuyện gì, vừa đến trước cửa nghe ca ca và phụ thân chuyện của Vạn Phúc Lâu, nàng liền mở miệng hỏi.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Mấy năm qua, mọi người trong nhà đều thành thói quen, có chuyện gì trọng yếu đều cho Triệu Tương Nghi, có lúc còn có thể xin Triệu Tương Nghi ít ý kiến.
   Triệu Tín Lương bị hỏi như vậy, cũng là có kinh ngạc nhiều lắm, chỉ trả lời: “Mạc lão bản có , hợp tác làm ăn với nhà chúng ta lâu như vậy, hiếm khi có được , là rất thích phẩm hạnh của mọi người trong nhà chúng ta, vì vậy lúc chuyển việc làm ăn đến huyện Giang Ninh, cũng đồng ý tiếp tục mua hương liệu của nhà chúng ta, hơn nữa có thể nhiều hơn, dù sao hương vị của Thập Tam Hương của nhà ta thành chiêu bài của Vạn Phúc Lâu rồi”
   “Chiêu bài” hai từ này, hai năm về trước Triệu Tương Nghi bất tri bất giác nghe mọi người trong nhà đến.
   “Cho nên, vấn đề bây giờ là sắp tới làm gì .” Triệu Hoằng Lâm vừa vừa nhìn Triệu Tương Nghi vẫy tay, ý muốn nàng đừng có đứng yên tại chỗ nữa, mau đến ngồi ghế như hai người , sau đó quay đầu sang nhìn Triệu Tín Lương, “Cha, về địa vị của nhà ta trong thôn bây giờ mà , đích thực còn từ gì để tả, ba, bốn năm nay, nhà ta phát đạt đến bực này cũng khiến cho người ta kinh ngạc.”
   đến đây, Triệu Hoằng Lâm bắt đầu gõ ngón tay lên bàn kể: “Xây nhà mới, mua bò, mua heo, dê, còn mua thêm trăm con gà, mỗi tháng thu nhập có hơn mười lượng bạc, còn chưa tính đến tiền thu hoạch hoa mầu nữa, luận về người trong thôn khởi nghiệp từ bàn tay trắng mà , nhà ta đứng đều bảng chẳng có khó hiểu đâu.”
   Bởi Triệu Hoằng Lâm nhà họ bây giờ chính là người có học trong nhà, mặc dù Triệu Hoằng Lâm chỉ mới mười hai tuổi, nhưng Triệu Tín Lương đối với ý kiến của con trai cũng rất thận trọng cân nhắc lại, hay có thể lời của Triệu Hoằng Lâm trong nhà rất có phân lượng, đây cũng al2 điểm mà Triệu Tương Nghi hài lòng nhất bây giờ, về sau, nếu muốn đề nghị ý kiến gì cứ tìm đến Triệu Hoằng Lâm để là tốt nhất, Triệu Hoằng Lâm nghĩ biện pháp làm cho mọi người trong nhà đồng ý.
   Lúc này, Triệu Tín Lương nghiêm túc nhìn con trai mình, đợi con trai xong.
   Quả nhiên, Triệu Hoằng Lâm đúng như Triệu Tương Nghi suy nghĩ vậy, lập tức chuyển ý: “Có điều ——” nhìn về phía cha mình, “Thành tự như bây giờ, đủ.”
   “Đương nhiên, ở trong thôn chúng ta, chỉ có mấy năm ngắn ngủi đạt thành tựu như bây giờ, chính là rất tốt. Nhưng, cha, tình cảnh nhà chúng ta giống như những nhà khác.” đến đây, đột nhiên Triệu Hoằng Lâm nhíu lông mày ali5, biểu tình cực kỳ lãnh đạm, thậm chí tròng mắt còn thêm hàn khí, Triệu Tương Nghi kinh ngạc đọc được vài phần hận ý trong đôi mắt đó.
   thể ngờ được trong mắt đại ca lại tràn ngập từng tầng ý như thế, là từ khi nào, đại ca có thể đem phần hận ý kia che giấu tốt như thế, suốt thời gian qua nàng là người gần gũi nhất với đại ca nhưng cũng chưa từng phát ra. Hôm nay, đột nhiên phát , nội tâm giống như sóng biển cuộn trào đánh tới làm cho khiếp sợ.
   Triệu Hoằng Lâm siết chặc hai tay, sau đó hơi buông lỏng, lại mở miệng : “Con sợ nhắc lại chuyện này trong nhà.” rồi, ngẩng đầu nhìn hai người, dừng chút, cuối cùng mở miệng tiếp, “Từ lúc người phụ nữ kia chạy trốn theo tình nhân, tình cảnh nhà chúng ta giống như những nhà khác rồi, nhà chúng ta chỉ cố gắng kiếm tiền, mà còn phải nhớ kỹ những chuyện người phụ nữ đó làm với nhà chúng ta, cho nên chúng ta phải trở nên giàu có, đợi đến lúc thích hợp, trả lợi cho người phụ nữ đó trận đả kích.”
   Từ sau chuyện đó xảy ra, trong gia đình này, trong lòng Triệu Hoằng Lâm, “người phụ nữ kia” chính là đến Lã thị, hận ý tận sâu trong lòng Triệu Hoằng Lâm tất nhiên đều là do Lã thị ban cho, cho dù thời gian có qua mau như thế nào, tảng đá trong lòng Triệu Hoằng Lâm vẫn chưa thể nào buông xuống được, Triệu Tương Nghi còn cho rằng, mặc dù đại ca bị tổn thương rất nặng nhưng đến mức tích lũy thành hận ý được, cho nên tạo thành tâm tình như bây giờ —— báo thù
   Chính là như vậy
   Triệu Tương Nghi chỉ nghĩ đến điểm này, cả người kịch liệt run rẩy.
   Theo ý tứ của Triệu Hoằng Lâm, tình cảnh bây giờ của Triệu gia đủ mà thỏa mãn, ước nguyện ban đầu của cũng như trong suy nghĩ của Triệu Tương Nghi, cho rằng cả nhà phải nên leo lên chỗ cao, liên tục khiến bản thân mình trở nên cường đại, từ những ý nghĩ như thế này tuyệt nhiên là bất đồng với nàng, sở dĩ Triệu Hoằng Lâm nghĩ như vậy, muốn làm như vậy, hòan toàn xuất phát từ hận ý với Lã thị, nghĩ muốn mình trở nên cường đại chính là vì có thể trả thù được bà ta.
   “Ca ca. . .” Triệu Tương Nghi đột nhiên dâng lên loại cảm giác đáng sợ. . . Sợ rằng mình mất gì đó rất quan trọng, ví dụ như là ca ca thân ái nhất, cho nên bất tri bất giác nỉ non .
   Triệu Hoằng Lâm lúc này mới kịp phản ứng lại, biết mình hôm nay có chút thất thố.
   vội thu liễm lại, cố gắng để chính mình bình tĩnh, sau đó ổn trọng nhìn Triệu Tín Lương :”Cha, con có thay cả nhà ta nghĩ qua chút, con nghĩ lần này Vạn Phúc Lâu chuyển chỗ làm ăn ra khỏi trấn Thanh Hà, đối với nhà ta mà chính là cơ hội tốt.”
   “Là như thế nào?” Kỳ thực Triệu Tín Lương mơ hồ cũng đoán được con trai định cái gì, đây cũng là điều mà hai cha con họ cùng nghĩ đến , có điều cần nghe con trai trước chút xem sao .
   Triệu Hoằng Lâm sắp xếp lại lời trong suy nghĩ của mình, sau vì liên tục, nên tận lực giữ giọng, nhưng Triệu Tương Nghi còn nghĩ đại ca mình kiềm chế kích động trong lòng: “Cha, trước kia có Vạn Phúc Lâu ở trấn Thanh Hà, nhà ta dù có định tiến thêm bước để phát triển cũng có khả năng, dù sao nhà ta cũng hạn định chỉ cung cấp Thập Tam Hương cho mình Vạn Phúc Lâu, thể cung cấp hay bán cho các tửu lâu khác, cho nên nhà ta ở trấn Thanh Hà cho dù có muốn làm ăn lớn cũng vướng bận. Nhưng bây giờ lại khác, Mạc lão bản muốn đến huyện Giang Ninh, huyện Giang Ninh cách trấn Thanh Hà hơi xa, khách nhân ở các tửu lâu khác cũng giống nhau, cho dù giống nhau ở mùi vị , nhưng là mở ở hai nơi khác nhau , cũng gây trở ngại cho Mạc lão bản tiếp tục làm ăn buôn bán. Vì vậy, con là muốn, chờ Mạc lão bản chuyển việc làm ăn đến huyện Giang Ninh tốt, tiếp đó nhà chúng ta chụp lấy thời cơ, ở trấn Thanh Hà mở thêm tửu lâu, chỉ có như vậy, nhà ta mới có thể tiếp tục leo thêm bậc, mới có thể đột phá.”

  2. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 115: Chi bằng mua lại Vạn Phúc Lâu

   Edit : Thiên
   “Ca ca rất đúng , con đồng ý lời ca ca ” Cách nghĩ của Triệu Tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm quả nhiên là giống nhau, mấy hôm trước Vạn Phúc Lâu truyền tin tới chuyển nơi làm ăn, Triệu Tương Nghi nghĩ tới nghĩ lui cũng nghĩ đến điều này. Nàng vốn khuyên người nhà theo con đường kinh thương này, vì thời đại này rất tiến bộ, vì ở đây thương nhân chỉ có bị xem là tiện tịch mà địa vị ngược lại cao hơn nông hộ gấp mấy lần, huống hồ con đường kinh thương này kiếm tiền là nhanh nhất, nếu nhà nàng muốn giàu lên nhanh chóng , cũng chỉ có thể bằng con đường kinh thương mà thôi.
   Triệu Tín Lương suy nghĩ hồi, cuối cùng mở miệng : “Kỳ thực cha cũng nghĩ tới, chẳng qua cha muốn với hai đứa lời .” Nở nụ cười hàm hậu rồi tiếp: “Mấy năm trước, khi còn trong cảnh nghèo khó, cha cũng suy nghĩ như vậy, khi đó cha mong muốn ra ngoài xông xáo lần, nếu phải dựa vào ruộng đất tổ tiên để lại nuôi sống cả nhà, như vậy cũng đừng mong đến việc kiếm thêm tiền, cùng lắm chỉ đủ ăn đủ mặc. Chỉ là khi đó có tâm nhưng hoàn cảnh lại cho phép, là khi đó cha vẫn mơ mộng hão huyền, dám bỏ lại cả nhà, mình ra ngoài làm ăn, sợ mọi người trong nhà lại lo lắng thêm. Nhưng bây giờ, nhà chúng ta giống như ngày trước, nếu muốn mở tửu lâu trấn, cũng phải là được, chỉ là phải chịu khổ ngay từ đầu chút, nhà chúng ta có thể vượt qua cái khó khăn ấy, kiên trì tới cùng, chắc chắn ngày sau thành công. “
   “Cha rất đúng.” Triệu Tương Nghi cười rất vui vẻ, xem ra phụ thân có tài làm ăn bẩm sinh đây, chỉ là suốt ngày làm việc dưới đồng uổng phí tài năng nha.
   “Mấy ngày trước, lúc còn ở trấn , con có nghe ngóng.” Giọng của Triệu Hoằng Lâm lại cất lên lần nữa, đại sảnh lập tức yên tĩnh lại. “Mạc lão bản giống như có ý tứ này.”
   ra…nếu theo lời chúng ta mà thi hành rất khó.” , Triệu Hoằng Lâm liền nhíu mày lại, “Mạc lão bản có ý định này lâu lắm rồi…Tuy rằng ông ấy đến huyện Giang Ninh mở tửu lâu mới, nhưng nghĩa là Vạn Phúc Lâu ở trấn Thanh Hà này mở cửa làm ăn. Theo ý ông ấy là ở huyện Giang Ninh mở cái tửu lâu, còn Vạn Phúc Lâu ở trấn Thanh Hà này vẫn giữ lại mà buôn bán tiếp…”
   cách khác, nếu như nhà chúng ta muốn mở tửu lâu mới ở trấn , có thể đoạt sinh ý của Vạn Phúc Lâu?” Nghĩ chút, Triệu Tương Nghi yếu ớt mở miệng .
   Triệu Hoằng Lâm gật đầu, như suy tính từ lâu, đấu tranh trong đầu rồi nhìn Triệu Tín Lương: “ ra có biện pháp, chỉ là biết có nên làm hay , nếu làm có hơi khó khăn.”
   “Con xem?” Triệu Tín Lương kinh ngạc nhìn hai đứa con thông tuệ của mình, cho nên Triệu Tương Nghi bây giờ có biểu giống với hài tử bình thường Triệu Tín Lương cũng hoài nghi, vì thấy, thông minh đó là truyền từ Triệu Hoằng Lâm sang, có con trai hiểu chuyện đầu, con lại thông tuệ, cũng là chẳng có gì lạ.
   Triệu Hoằng Lâm hơi do dự nhưng cuối cùng vẫn ra: “Nhà chúng ta có thể mua lại Vạn Phúc Lâu để tiếp tục buôn bán, làm vậy Mạc lão bản có thể đồng ý , vì có ai chịu buông tha cho lợi ích lâu dài của mình mà đem dâng cho người khác cả.”
   Nghe xong lời của con trai, Triệu Tín Lương rất tán đồng gật đầu: “Đúng vậy, nếu làm thế, thứ nhất làm Mạc lão bản khó xử , thứ hai làm tổn thương đến hòa khí hai bên, đối với ngày sau mà , hoặc nhiều hoặc ít đều có lợi.”
   “Con có biện pháp khác.” Đột nhiên Triệu Tương Nghi lên tiếng, câu này của nàng làm cho Triệu Hoằng Lâm và Triệu Tín Lương đều kinh ngạc.
   “Tiểu muội mau .” Triệu Hoằng Lâm có chút nóng nảy.
   Triệu Tương Nghi phải cố ý thừa nước đục thả câu, mà thực nghĩ ra biện pháp vẹn toàn, sau khi sắp xếp lại câu chữ, mới chậm rãi diễn đạt: “Chúng ta có thể làm như vầy, nếu như Mạc lão bản thực có ý định tiếp tục làm ăn ở Vạn Phúc Lâu, chúng ta có thể thương lượng với Mạc lão bản. Đầu tiên nhà ta đem khoản tiền mua lại Vạn Phúc Lâu, sau đó thương lượng với Mạc lão bản, từ nay về sau, nhà chúng ta có thể cung cấp hương liệu miễn phí cho tửu lâu ở huyện Giang Ninh của Mạc lão bản, cũng hứa hẹn rằng, sau này ngoại trừ tửu lâu của chúng ta và tửu lâu của ông ấy , đem hương liệu bán cho tửu lâu nào khác, như vậy có thể tự mình buôn bán rồi.”
   “Hương liệu của nhàchúng ta bán hại lượng bạc cân …Mà tửu lâu ở huyện Giang Ninh chắc chắn lớn hơn Vạn Phúc Lâu nhiều, cho nên hương liệu cần nhiều hơn…Nếu như đem số hương liệu nhân đôi lên với sô mà chúng ta cung cấp mỗi tháng cho Vạn Phúc Lâu mà , nhà chúng ta phải cung cấp cho tửu lâu mới của họ hai mươi cân, tính sơ thôi qua tháng 40 lượng bạc vậy năm là 480 lượng bạc, cũng gần 500 lượng rồi, cái giá như vậy làm cho ai nấy phải khó tin.” Triệu Hoằng Lâm dựa theo lời của tiểu muội tính toán chút, nếu như làm vậy, Mạc lão bản những bị lỗ mà ngược lại còn tiết kiệm được khoản tiền lớn.
   Tiền làm hương liệu cũng nhiều lắm, nếu như bọn họ miễn lấy tiền hương liệu của Mạc lão bản, cũng thua lỗ nhiều.
   (bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Triệu Tương Nghi cười lắc đầu: “Muội còn chưa hết mà ca ca.” Lại tiếp, “Mặc dù là làm vậy, Mạc lão bản cũng chưa chắc sang lại Vạn Phúc Lâu đâu. Thứ nhất Vạn Phúc Lâu là tửu lâu lâu đời, tửu lâu nảy thuộc gai sản của Mạc lão bản, đâu phải là thuê lấy, cho nên cũng có ít nhiều tình cảm. Còn nữa, chúng ta đưa ra điều kiện như vậy, nhìn chung rất có lợi, nhưng hai người có nghĩ qua thu nhập năm của Vạn Phúc Lâu, cũng chỉ dừng lại ở con số 500 lượng này đâu.”
   “Cho nên, Tương Nghi chính là muốn .” Thấy phụ thân và ca ca đem lực chú ý chuyển lên người mình, nàng khỏi vui vẻ, tiếp, “Chúng ta ngại ăn chút thiệt thòi , thương lượng với Mạc lão bản chút, ngoài việc cung cấp hương liệu miễn phí ra , còn chia cho Mạc lão bản hai phần lợi nhuận, sau này tửu lâu của nhà ta khai trương chỉ lấy tám phần lợi nhuận thôi. Như vậy qua mười năm, cũng đủ cho Mạc lão bản lấy lại tiền vốn lẫn lợi , hơn nữa thực tế, buôn bán như vậy, ông ấy vẫn thua lỗ. Giả sử ông ấy vẫn muốn buôn bán song song ở hai tửu lâu, cho dù giống như dự đoán của ông ấy là kiếm được nhiều tiền, đầu tiên ông ấy nhìn được ở hai bên tửu lâu, tâm tư thế nào cũng đặt hết vào tửu lâu mới mở, thứ hai, tìm người thân tín hoặc chưởng quỹ đến trông coi Vạn Phúc Lâu bên này, cũng khó đảm bảo được học có bỏ tiền riêng vào túi của mình , có lẽ tiền vốn lẫn tiền lời bị người ta lấy luôn chừng, nếu Mạc lão bản lo lắng đến điều này, Tương nghi tin ông ấy nguyện ý cân nhắc biện pháp này.”
   “Bởi vì, chỉ có như vậy, ông ấy mới thận trọng để bị lỗ, hơn nữa cứ xem như nhà chúng ta vĩnh viễn buôn bán hương liệu .”Triệu Tương Nghi đoạn dài xong, mới thở nhõm lấy lại hơi, sau đó len lén quan sát sắc mặt của cha và đại ca, trong lòng giống như trống đánh, ra nàng phải là sợ phụ thân và ca ca tiếp nhận ý kiến của mình, mà là sợ phụ thân và ca ca hoài nghi tại sao nàng biết nhiều đến vậy, đến lúc bị hỏi tới, Triệu Hoằng Lâm còn ở đây, nàng cũng thể giống như những lần trước là Triệu Hoằng Lâm nghĩ ra biện pháp này được?
   “Đúng vậy, mấy năm qua bán hương liệu, nhà chúng ta cũng thu được khoản lời, Hoằng Lâm cũng tin rằng từ mấy năm trước khi bắt đầu hợp tác, Mạc lão bản vô cùng đau đầu về vấn đề trung tâm [trung thành+ tâm] của nhà ta, rất sợ khi nhà chúng ta phát đạt, quên mất gốc.” Triệu Hoằng Lâm híp mắt chậm rãi .
   Đúng lúc này Triệu Tín Lương lại hỏi câu ngoài ý muốn: “Tương Nghi, đoạn văn dài lúc nãy con , là do Ôn gia gia cho con biết ư?”
   Triệu Tương Nghi nghe xong, quả thực cảm giác như mình bị ánh dương quang chiếu hết cả người, lập tức gật đầu liên tục như con gà con mổ thóc thừa nhận: “Ôn gia gia thường xuyên mấy chuyện này cho con nghe, cũng phải là gia gia cho con biết, là con thỉnh thoảng nghe qua chút rồi lại nhớ lấy.”
   phải con tương Nghi nhà chúng ta rất thông minh sao.” Ca ca Triệu Hoằng Lâm lần nữa tin tưởng nàng chút nghi ngờ.
   Trong lòng cảm thấy ngọt ngào, đồng thời thở hơi lớn, cuối cùng lần thứ hai này qua cửa trót lọt, mà phần cũng là do mọi người trong nhà rất tín nhiệm và sủng ái nàng đấy thôi, mọi người cũng thích tính toán chi li chút chuyện này với nàng, như là hoài nghi lai lịch hay chỉ số thông minh của nàng….
   Triệu Tín Lương cũng cười , sau đó : ” Hôm nay là 22 tháng 3, ngày mốt cha đem hương liệu lần trấn lần cuối, rồi đem kế hoạch mà chúng ta bàn cho Mạc lão bản nghe, nếu ông ấy đáp ứng, nhà chúng ta cũng đủ tiền vốn, dù sao hai năm này chúng ta chịu cực chút, như vậy cũng ủy khuất cho các con rồi.”
   “Tụi con sợ.” Triệu Tương Nghi cười , sau đó đột nhiên thu lại nụ cười, hỏi ngược lại phụ thân,”Vạn nhất Mạc lão bản đồng ý sao?”
   , ca nắm chắc.” Đột nhiên Triệu Hoằng Lâm phi thường chắc chắc , thấy phụ thân và tiểu muội đều nổi lên nghi ngờ, , liền cười giải thích,”Mọi người xem, đến lúc đó cha chỉ cần nhắc tới chuyện này với Mạc lão bản, liền chứng minh cha có lòng. Chờ Mạc lão bản biết cha có ý tưởng tự lập nghiệp cho mình, nhất định lo lắng, mặc dù ông ấy đáp ứng sang lại Vạn Phúc Lâu cho nhà chúng ta, nhưng cũng sợ nhà chúng ta mở tửu lâu khác trấn, lại thêm tửu lâu tranh đoạt sinh ý với Vạn Phúc Lâu, bằng đem Vạn Phúc Lâu sang lại cho nhà ta, chỉ có hương liệu miễn phí, lại có thêm hai phần lợi nhuận, thậm chí còn tránh được tình trạng Vạn Phúc Lâu bị đoạt sinh ý và lỗ vốn, điều quan trọng là quan hệ hợp tác hai nhà vì chuyện này mà xuất vết nứt. Vì chỉ cần xuất vết nứt mà thôi, như vậy đừng sinh ý của Vạn Phúc Lâu bị ảnh hưởng mà còn có tửu lâu mới mở ở huyện Giang Ninh nữa, nhà chúng ta chưa chắc gì tiếp tục cung cấp hương liệu cho họ, đến lúc đó, bọn họ chỉ có thể lợi bất cập hại mà thôi.”
   “Đương nhiên, nhà của chúng ta làm cái chuyện tốt đó.” Cuối cùng, Triệu Hoằng Lâm nhún vai
   Triệu Tương Nghi nở nụ cười, thành thành , tảng đá lớn trong lòng cũng hạ xuống, chuyện này tại xem chắc là ổn thỏa rồi, còn có ca ca tỉ mỉ phân tích đến thế cơ mà.
   Thương nghị xong chuyện này, Triệu Tín Lương lúc này mới nhíu mày, gọi Triệu Hoằng Lâm muốn chạy: “Hoằng lâm, cha biết trong lòng con đối với người kia có hận , có oán. Nhưng cha mong con có thể quên chuyện đó , vì cha cũng trông cậy vào việc con có tha thứ cho sai lầm của người kia , chỉ là cha đành lòng nhìn con bị hận thù che mắt mà dằn vặt lòng mình.”
   Thân thể Triệu Hoằng Lâm cứng đờ lại, sau đó mím chặt môi , lên tiếng: “Con biết.”


   Chương 116: Đàm phán thành công

   EDIT: JULIA

   Đến ngày hai mươi lăm tháng hai, Triệu Tín Lương mình đem hương liệu chở lên trấn , đến Vạn Phúc Lâu, dựa theo trình tự Mạc lão bản cùng đến phòng thu chi thương lượng hay tâm với nhau.
   Mấy năm qua, Triệu Tín Lương hợp tác buôn bán với Vạn Phúc Lâu rất tốt, còn có quan hệ huynh đệ chi giao với Mạc lão bản, cho nên hai gia đình thân thiết càng thêm thân thiết hơn.
   Sau khi hàn huyên xong, Triệu Tín Lương lúc này mới đem ý tưởng của mình ra cho Mạc lão bản nghe, xong còn rất khẩn trương nhìn Mạc lão bản, chẳng biết trong lòng ông có suy nghĩ gì .
   Mạc lão bản có mở miệng , chỉ ngồi ở bên trầm ngâm như dự tính gì đó, thỉnh thoảng còn nhấc chén trà nhấp nhấp môi , hành động tuy đơn giản nhưng có vẻ rất nặng nề, khiến cho Triệu Tín Lương càng thêm căng thẳng, mơ hồ bất an.
   hồi lâu, đột nhiên Mạc lão bản nở nụ cười, nhìn Triệu Tín Lương, như là lần đầu gặp mặt, quan sát từ đầu đến chân, sau đó gật đầu, rất là tán thưởng rằng: “Xem ra phu nhân nhà ta rất đúng.”
   Triệu Tín Lương ngờ Mạc lão bản vừa mở miệng nhắc đến Trần thị, đầu óc như rơi vào sương mù, thân tình có chút mê hoặc nhìn Mạc lão bản.
   Mạc lão bản chỉ cười, sau đó nhắc nhở Triệu Tín Lương: “Còn nhớ tháng giêng hai năm trước, khi ba cha con đệ lần đầu tiên đến nhà ta chúc tết , phu nhân ta khi nhìn thấy đệ , với đệ gì đó, lời thìu ta quên mất nhưng nhớ đại khái là ‘tiền đồ ngày sau của đệ rộng mở’ , hôm nay ta nghe đệ nhắc đến ý định của mình, ngẫm lại lời phu nhân ta , thấy rất đúng.”
   “Mạc lão bản quá khen, kỳ thực ta có giỏi như lời lão bản , chỉ vì cuộc sống sau này của cả nhà mà cố gắng thôi. đơn giản là bị cuộc sống bắt buộc.” Triệu Tín Lương vẫn như trước bộ dáng khiêm tốn
   Mạc lão bản gật đầu, sau đó cúi đầu trầm ngâm hồi..
   Kỳ thực, cần Triệu Tín Lương đến lợi hại trong chuyện này, Mạc lão bản cũng rất cẩn thận nghĩ đến những tình huống xấu nhất rồi. Ví dụ như chi tiết lợi nhuận, lỗ vốn mà mấy hôm trước, Triệu Hoằng Lâm và Triệu Tương Nghi nhắc đến.
   Cho nên Mạc lão bản suy nghĩ rất cẩn thận, mở miệng đáp ứng ngay với Triệu Tín Lương, chẳng qua là nghiêm túc nhớ lại cảnh gặp gỡ Triệu Tín Lương vào mấy năm về trước, ông đương nhiên là biết rất tính tình người này, suy nghĩ cẩn thận, rốt cuộc từ khi nào mà Triệu Tín Lương lại bắt đầu trở nên cường đại như thế.
   Dùng hai từ ‘cường đại’ cho nam nhân này, thực quá khoa trương.
   Mạc lão bản rất muốn biết, nam nhân này từng bước từng bước lên, rốt cuộc ô tâm tình như thế nào đây, có đúng như lời , chỉ là vì cuộc sống bắt buộc hay ?
   Thời gian từng giây cứ trôi qua, trong lòng Triệu Tín Lương vì thế mà ngày càng bất an hơn, rất sợ Mạc lão bản đáp ứng cầu của mình, càng sợ Mạc lão bản đáp ứng rồi, lại ở thế khó xử, vì thế mà tình cảm của hai nhà cũng nhạt nhào hơn, đối với ngày sau chẳng những có lợi mà còn có hại hơn.
   Ước chừng chưa tới nửa khắc , rốt cuộc Mạc lão bản ngẩng đầu lên, thở dài cái, sau đó trịnh trọng đề cao giọng lên: “Hảo, theo lời đệ mà làm ta cũng phải mang danh ỷ thế hiếp người, nhân lúc cháy nhà mà hôi của, hương liệu cho tửu lâu mới bên kia có thể miễn tiền, nhưng ta nhận lợi nhuận lớn như vậy, từ hai thành giảm xuống thành , cũng cần thu đến mười năm, năm năm cũng đủ rồi.”
   “Mạc lão bản. . . Này, làm sao có thể làm như vậy được, điều kiện lúc nãy tốt lắm rồi, cần đổi đâu? Nhà ta thấy có lỗ lã gì cả, ngược lại còn phải cảm ơn Mạc lão bản ngài thành toàn, dù sao Vạn Phúc Lâu này cũng là tâm huyết của ngài.” Triệu Tín Lương kiên trì cầu điều kiện ban đầu.
   Mạc lão bản lại lắc đầu nở nụ cười: “Có đôi khi ta thực , đệ sao lại ngốc đến vậy, cái lợi đặt ngay trước mắt cư nhiên chút suy nghĩ mà cự tuyệt. Nhưng ta ngẫm lại hồi, cảm giác được đệ làm như vậy cũng có đạo lí, cũng rất đúng.” Mạc lão bản dần thu lại ý cười, rất nghiêm túc , trong giọng còn có tia tán thưởng đối với Triệu Tín Lương, “Hai chữ ‘bỏ được’ này, có ‘bỏ’ mới có ‘được’, Tín Lương lão đệ à, mấy năm qua ta cũng học ở đệ ít điều, nhất là hai chữ này. Ta dần dần phát ra, vô luận là việc buôn bán hay là giao hảo với mọi người, hai chữ này rất là trọng yếu. Ngay cả cách hành xử, đệ vẫn luôn làm cho người ta nghĩ chính họ ở người đệ chiếm được điểm tiện nghi, như vậy họ lần sau có gặp lại cũng đối xử tốt với đệ hơn, nếu đệ lại cho họ có cảm gíac đệ chiếm tiện nghi của họ, họ cho rằng đệ al2 người thể giao hảo nhiều, cũng có tình bằng hữu , càng có người nguyện ý giúp đỡ đệ.”
   “Mạc lão bản, ngài những lời này rất hay, tuy rằng ta có đọc sách, cũng hiểu sâu xa, nhưng cũng hiểu được đạo lý ngài , làm người đều phải như vậy.” Triệu Tín Lương thờ dài, đồng thời mỉm cười như trút được gánh nặng.
   Mạc lão bản khoát khoát tay, đứng dậy: “Những đạo lý này mặc dù do ta ra, chính là ở người lão đệ ngươi học được, lại , gặp được ngươi là do trời cao an bài cho duyên phận này.”
   Triệu Tín Lương cũng đứng dậy theo, nhưng lại nghe thấy Mạc lão bản : “Được rồi, ta đáp ứng cầu của đệ, chẳng qua điều kiện phải như ta lúc nãy, lợi nhuận ta chỉ lấy thành, hơn nữa ta thực thiếu tiền, cũng cần phải chiếm tiện nghi lớn như vậy của đệ đâu. Số tiền kia đối với ta là , nhưng đối với đệ, có thể trợ giúp rất lớn ở trấn Thanh Hà này mà phát triển, xem như đây là việc tốt mà ta làm giúp cho huynh đệ mình , ta đây cũng nguyện làm thế.”
   ” Có những lời này của Mạc lão bản quá tốt rồi, ta mặc dù là nông dân, nhưng cũng rất vui khi có bằng hữu tốt như Mạc lão bản đây.” Nghe những lời này của Mạc lão bản, nội tâm Triệu Tín Lương cũng kích động theo.
   Thậm chí sau khi rời khỏi Vạn Phúc Lâu, lên xe bò về thôn, Triệu Tín Lương khó mà bình tĩnh cho bằng được.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ -^^-)
   Cho đến lúc này cái suy nghĩ mua lại Vạn Phúc Lâu vẫn là chuyện mà thấy kh1o thực nhất, nhưng giờ chân chân đàm phán ổn thỏa rồi.
   Hơn nữa Mạc lão bản đối với giá tiền đưa ra xem như rất có công đạo mà giảm xuống, còn có mặt bằng ở Vạn Phúc Lâu rất lớn, cửa hàng hai tầng toàn bộ đều bán cho Triệu Tín Lương, mà Triệu Tín Lương chỉ cần trả năm mươi lượng bạc mà thôi.
   Năm mươi lượng bạc đối với Triệu gia lúc trước mà con số lớn, ăn cơm trấu, nuốt rau khoai , bàn ăn chút thức ăn mặn, cả nhà đều ăn như vậy tiền tiêu xài năm tối đa chỉ có bốn xâu tiền, tức là bốn lượng bạc mà thôi. Vì vậy, muốn được số tiền năm mươi lượng bạc này, cũng biết pah3i đợi đến bao giờ.
   Nhưng tại, tình huống nhà họ so với lúc trước có giống nhau.
   Chỉ tính vào nguồn tiêu thụ hương liệu số tiền mà nhà họ mấy năm nay kiếm được cũng có ít, hơn nữa mấy năm nay nhà họ cũng có dùng bạc nhiều ,nên bạc tích trữ cũng hơn trăm lượng rồi.
   Vì vậy, số tiền cần chi ra ít hơn năm mươi lượng, tiền mua lại Vạn Phúc Lâu, sửa sang lại cửa hiệu, mua đồ dùng trang trí thêm , tiền mời hỏa kế, đầu bếp, cộng lại cũng chưa đến trăm lượng bạc, điều này đối với tửu lâu mà Triệu Tín Lương định bỏ à hai trăm lượng để mua mà , rất tiết kiệm rồi.
   Còn số tiền tích góp dư lại kia, Triệu Tín Lương dự định chia làm làm vài phần, phần giữ lại để khi nào cần, phần khác dùng chi trả cho chi tiêu hằng ngày, mà tiêu dùng của cả nhà cũng nhiều lắm. Còn có phần dùng để thuê nhà ở trấn nữa, Triệu Tín Lương dự trù hết xong, cũng biết rằng nếu nhà họ định tiếp quản Vạn Phúc Lâu, mọi người phải dọn lên trấn ở hết.
   Hơn nữa, nếu phải Triệu Hoằng Lâm vừa vặn ở trấn đọc sách, Triệu Tín Lương chỉ muốn mình lên trấn tiếp quản tửu lâu thôi, như vậy có thể tiết kiệm được tiền thuê nhà, mỗi ngày có thể ở lại trong phòng thu chi của Vạn Phúc Lâu, những ngày cực khổ ấy sợ, chỉ cần phấn đấu thêm vài năm, cuộc sống sau này của hai con ít khổ hơn so với , sau đó đưa người nhà lên trấn ở, mọi người có thể ăn được đồ ngon , chơi khắp nơi, cớ sao làm?
   Chỉ là bây giờ Triệu Hoằng Lâm chuyển lên trấn để học, mà lại giữ trấn và nông thôn có chút bất tiện, lúc dưới trời tối lúc khi trời rạng sáng, cũng an toàn. Lo lắng những điều này, Triệu Tín Lương cắn môi quyết định, đem Hoằng Lâm theo bên người, ở lại trấn cùng , như vậy đến học đường đọc sách cũng tiện hơn, lại càng cần ở trong học đường chịu khổ, tóm lại là thoải mái hơn, ngày thưng có thể ở cùng với người nhà, cũng khiến trong lòng thấy nhõm.
   Nếu Triệu Hoằng Lâm muốn ở trấn Triệu Tương Nghi đương nhiên đòi theo, như thế, Triệu Tín Lương lại cẩn thận suy nghĩ thêm, lúc trước có thể mình lên trấn xông pha vài năm, đương nhiên có thể ủy khuất chính mình, nhưng tuyệt thể ủy khuất hai đứa con của mình được.
   Bọn nếu lên trấn , phải chuẩn bị căn nhà sạch cho hai đứa ăn ngủ, ở lại, như thế cũng phải chi thêm ít tiền.
   Triệu Tín Lương vừa đánh xe bò, vừa suy nghĩ xem tìm lúc nào đến chỗ nào để thuê nhà, bao lâu xe bò về tới Triệu gia thôn.
   Từ xa thấy con đứng ở đầu thôn, nhìn ngón chân cũng biết con bé đợi .
   Tới gần, Triệu Tương Nghi lập tức chạy đến chỗ phụ thân, lúc chạy đến gần khỏi thở hổn hển, Triệu Tín Lương bế nàng lên xe bò ngồi, sau đó hai cha con từ từ về nhà
   xe bò, Triệu Tương Nghi sau khi ngồi ổn rồi, hỏi phụ thân: “Thế nào, chuyện này có đàm phán thành công ?”
   Triệu Tín Lương cũng thích dài dòng, liền gật đầu : “Thành công, hơn nữa Mạc lão bản rất tốt, đem điều kiện ban đầu giảm nửa, lợi nhuận chỉ thu thành, thời gian thu từ mười năm thành năm năm.”
   “Đàm phán thành công? tốt quá” Triệu Tương Nghi khỏi cười hoan hô
   Hai cha con nàng về đến nhà, đem kết quả cùng dự định cho mọi người trong nhà biết, Triệu Nguyệt Cầm có ý kiến gì, trái lại thập phần tán thành cách làm của Triệu Tín Lương
   Nhưng lão Triệu lão gia tử rất lo lắng, cau mày khuyên Triệu Tín Lương cứ làm việc như bây giờ, là buôn bán phiêu lưu quá lớn, như tại là tốt rồi, cũng lo có tiền tiêu, vì sao còn muốn mạo hiểm buôn bán lớn? Đến lúc đó làm tốt, lại lỗ vốn, như vậy phải giao lợi nhuận cho người ta thế nào?
   Triệu Tín Lương cũng giải thích sơ qua cho Triệu lão gia tử hiểu, nhưng cũng có đề cập đến vấn đề Lã thị mà lần trước ba cha con , triệu lão gai tử có chút dao động, nhưng thấy Triệu Tín Lương ý định, thập phần kiên quyết, cũng khuyên nữa. Dù sao tiền cũng là do chính tay Triệu Tín Lương kiếm được, mà đối ông và Phương thị lại hei61u thuận, cho nên đứa con trai này còn điểm tốt nào để khen nữa
   Chỉ cầu mong mọi chuyện diễn ra tốt.

  3. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 117: Nhà mới ở trấn Thanh Hà

   Edit: Thiên
   Đại giải quyết, ít chuyện còn lại cũng đơn gỉan giải quyết rất nhanh.
   Mạc lão bản nhanh chóng bàn giao lại tửu lâu cho Triệu Tín Lương, rồi nhận năm mươi lượng bạc, đem khế ước của Vạn Phúc Lâu giao cho Triệu Tín Lương, hai người lần nữa thương lượng công việc tiếp theo làm, Mạc lão bản còn chỉ điểm cho Triệu Tín Lương rất nhiều mẹo, như là khi trang hoàng lại cần chú ý điều gì, còn có tửu lâu mới bên kia cũng có thể trợ giúp chút.

   Cho nên, Triệu Tín Lương dạo này rất vội vã chạy đôn chạy đáo làm việc.
   Đầu tiên là phải trùng tu lại Vạn Phúc Lâu, đồng thời mướn tiểu nhị, đầu bếp, về phần chưởng quỹ, Triệu Tín Lương quyết định trước do mình làm , chờ tửu lâu có thêm sinh ý rồi mời người làm chưởng quỹ lên thay để có thể làm chuyện khác.
   Còn phải tìm nhà ở trấn nữa.
   Triệu Tín Lương vốn còn nghĩ cứ mua đại nhà nào đó, dù sao tiền còn đủ, nhưng nhìn qua nhiều nhà, mới phát , nhà mua và nhà cho thuê giá cả chênh lệch rất lớn, nhưng chất lượng cũng ngang nhau, nên Triệu Tín Lương muốn bỏ ra số tiền lớn để mua nhà trước mà là thuê căn trước để ở, dù sao cũng sạch và tiện lợi, hơn nữa giá cả để mướn so với mua ít hơn rất nhiều, cũng tiết kiệm được khoản.
   Chờ cả nhà ở trấn Thanh Hà làm ăn được, đến lúc đó mua căn cũng muộn.
   nhìn mấy nhà cũng rất tốn thời gian và tinh lực, nếu chỉ có người ở Triệu Tín Lương cũng cần mướn nhà, cứ trực tiếp ở lại phòng thu chi trong tửu lâu là được, đối với như thế rất tốt rồi, nhưng bây giờ lại khác, lần này có hai đứa con đến ở cùng, vì vậy phải dành chút ít thời gian tìm nhà, cân nhắc xem chọn căn nào.
   xem mấy căn nhà rồi, có mấy căn gần học đường của Triệu Hoằng Lâm. Cũng xa, giá tiền lại phải chăng, cũng cần lo lắng, mà Triệu Hoằng Lâm lại có môi trường học tập tốt, đến học đường cũng rất nhanh và tiện, cần phải tốn hơi sức, như vậy có thể dành nhiều tinh lực để học bài.
   Lần trước lúc Triệu Hoằng Lâm tham gia được thi viện chính là do suốt đêm chạy từ trấn về nhà vào lúc trời lạnh, cuối cùng bị nhiễm phong hàn, ngã bệnh dậy nổi, nên mới bỏ lỡ kì thi.
   Triệu Tín Lương nhớ lại càng thấy sợ, vì vậy hạ quyết tâm , để việc như thế xảy ra lần nữa.
   Việc trùng tu tửu lâu, tìm nhà ở, tìm người làm công, cũng mất hết gần tháng, tháng sau, là giữa xuân, tiết trời dần trở nên ấm, nhà mới của Triệu gia trấn Thanh Hà cũng tìm xong.
   Vị trí cũng rất thuận tiện, gần Vạn Phúc Lâu, cách học đường của Triệu Hoằng Lâm cũng xa.
   Hơn nữa lo vì lo lắng cho hai đứa , Triệu Tín Lương còn tìm riêng căn nhà có sân riêng, cũng phải là dạng nhà chung sân với người ta, hơn nữa cũng biết được lai lịch của những hộ gia đình ở chung.
   Nhà mà Triệu Tín Lương tìm là căn nhà tầng trệt.
   Diện tích lớn như nhà mới ở Triệu gia thôn, nhưng tương đối sạch , bốn phía cũng rất là an tĩnh, phù hợp cho hài tử mới lớn, lại càng phù hợp hơn cho Triệu Hoằng Lâm ngày đêm khổ độc.
   Tổng cộng có ba gian phòng, phòng khách lớn , phòng bếp, nhà vệ sinh sạch khác xa ở nông thôn, ngoài ra còn có cái sân , trồng rất nhiều cây cối , là giữa xuân, muôn hoa tự nhiên hé nở, làm tăng nét đẹp cho căn nhà, ngày đầu tiên Triệu Tương Nghi đến đây ở rất thích nơi này, vì nơi này gợi lên cảm giác về căn nhà cũ.
   Trước khi dọn vào ở , Triệu Tín Lương tìm công tượng [thợ xây nhà] đến sửa chữa chút, đem căn nhà cũ này trùng tu lại lần,còn mua thêm gia cụ mới, sau khi làm xong hết thảy, nhìn lại căn nhà mới lần nữa, cảm giác rất sạch và ấm áp.
   Ba tháng sau, cả nhà họ chính thức chuyển từ Triệu gia thôn lên trấn, theo cùng có Phương thị, vì Triệu Tín Lương nghĩ, mình về sau rất bận, vẫn phải nhờ Phương thị chăm sóc hai đứa , nhà mới ở Triệu gia thôn bên kia giao cho Triệu lão gia tử và Triệu Nguyệt Cầm thu xếp.
   Phương thị nghe xong đề nghị này cảm thấy có khổ cực tí nào, ngược lại còn rất cao hứng mà đồng ý, còn rằng mọi người trong nhà rất mong kiếm được nhiều tiền, có thể đứng vững được trấn, sau đó đưa mọi người lên trấn mà hưởng phúc.
   Lúc Triệu Hữu Căn biết được tin này, vừa kích động vừa vui mừng, cũng nhìn rất nhiều nhà cho thuê, vốn còn muốn khuyên nhà Triệu Tín Lương đến nhà y ở, mặc dù nhà y có lớn lắm nhưng cũng còn mấy gian phòng trống, nhưng Triệu Tín Lương mực từ chối, Triệu Hữu Căn còn muốn khuyên lần nữa, nhưng sau khi nhìn căn nhà này sửa lại xong, phát ở đây cũng rất tốt, sạch , tiện lợi, nên khuyên Triệu Tín Lương nữa.
   Ngày đầu tiên dọn vào nhà mới, Triệu Tương Nghi cực kỳ cao hứng
   Tuy phòng ở nơi này có rộng rãi, thoáng mát như nhà mới ở nông thôn, nhưng đây là lần đầu tiên nhà họ buôn bán ở trấn Thanh Hà, căn nhà này là nơi chứng kiến con đường kiếm tiền của họ.
   Triệu Tương Nghi và Phương thị chọn gian phòng có chút lớn, thứ nhất thể ủy khuất Phương thị được, thứ hai là hai người họ ở cùng gian phòng phải lớn. Còn Triệu Hoằng Lâm căn phòng tốt nhất có ánh nắng chiếu vào, phòng tuy lớn bằng phòng của Phương thị và Triệu Tương Nghi , nhưng lại có căn phòng kế bên, vừa lúc có thể làm thư phòng, lại là nơi ánh sáng chiếu vào nhất, rất thích hợp cho người đọc sách.
   Triệu Tín Lương chủ động chọn căn phòng có ánh sáng chiếu đến nhiều, thế nhưng cũng tương đối sạch , có điều là căn phòng nhất. Mọi người thấy thế đều rất buồn bực, nhưng Triệu Tín Lương lại cười có sao hết, vì bận rộn ở phòng thu chi cả ngày cần căn phòng tốt để làm gì.
   Nghe an ủi thế, tâm tình của mọi người mới thoáng tốt lên chút.
   Tóm lại mặc kệ thế nào nữa, cuộc sống của bọn họ rẽ sang con đường khác, từ Triệu gia thôn tới trấn Thanh Hà , bắt đầu cuộc sống mới.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   Đến đầu tháng tư, Triệu Tín Lương lần nữa trùng tu lại Vạn Phúc Lâu, trang hoàng lộng lẫy, sạch .
   Cùng lúc đó, tửu lâu mới của Mạc lão bản ở huyện Giang Ninh khai trương, vẫn lấy tên là Vạn Phúc Lâu, Triệu Tín Lương thấy vậy, kiên trì đổi tên của Vạn Phúc Lâu ở trấn Thanh Hà, mọi người lần nữa bàn bạc với nhau, cuối cùng quyết định đổi tên Vạn Phúc Lâu thành Thiên Hi Lâu.
   Thiên Hi Lâu còn chưa khai trương nhưng lại thu hút lấy rất nhiều quan tâm từ bách tính ở trấn Thanh Hà.
   Bởi vì Vạn Phúc Lâu từng là tửu lâu bọn họ hay đến thường xuyên nhất, bây giờ lại đóng cửa, lại có tin rằng, gần đây có gia đình tiếp nhận tửu lâu này để buôn bán, làm cho bách tính quanh đây đều khẩn trương mà mong chờ.
   Ngày bảy tháng tư, Thiên Hi Lâu chính thức khai trương
   Ngày khai trương hôm ấy, thể diện của Thiên Hi Lâu rất lớn, thân th1ich từ Triệu gia thôn đến chúc mừng , thông gia cũng đến , vả lại ở trấn Thanh hà bên này, Triệu Hữu Căn còn dẫn theo đám nha dịch đến chúc mừng, tiền lực [ tiền + thế lực]có bao nhiêu đều bỏ ra hết, khí thế ngày lớn. Trừ lần đó ra, nhà Mạc lão bản còn có đại diện của Bùi gia cũng đến chúc mừng, nghe Triệu Hoằng Lâm tuổi còn vượt qua kì thi đồng sinh, ai nấy đều chút kinh ngạc cùng tán thưởng, ngày khai trương náo động ấy, trấn Thanh Hà lại truyền đến tin đồn ——
   Đó chính là Triệu gia mới chuyển đến, thể khinh thường được, nhi tử tiền đồ vô lượng, nữ nhi thông tuệ động lòng người, của cải nhiều kể xiết, người trong nhà đều có tầm nhìn xa trông rộng, kết giao rất rộng, bất kể là thương nhân có tiếng hay là nha môn bên kia đều có giao tình.
   Vì vậy ngày khai trương Thiên Hi Lâu hôm ấy, người đến chật ních, Triệu Tương Nghi còn thay Triệu Tín Lương miễn ph1i tất cả tiền rượu uống vào ngày đó, bởi vậy mọi người trong trấn đều có ấn tượng rất tốt với Thiên Hi Lâu.
   Món ăn của Thiên Hi Lâu có mang theo chút hương vị giống những món ăn của Vạn Phúc Lâu trước kia, vì thế hút thêm ít khách, đồng thời còn sáng tạo thêm nhiều món ăn mới lạ hấp dẫn ánh mắt thực khách, có thể ngày khai trương hôm ấy muôn màu muôn vẻ.
   Triệu Tương Nghi híp mắt dựa người vào cửa sổ phòng thu chi tại lầu hai Thiên Hi Lâu, nhìn khách nhân tới lui dưới lầu, trong lòng vô cùng thỏa mãn cùng vui vẻ .
   “Lần trước muội mặc váy thêu hao rất đẹp, sao giờ mặc quần lạu rồi?” đột nhiên giọng nam từ phía sau truyền đến, người Triệu Tương Nghi đầu tiên là cứng đờ, sau đó liền khôi phục lại bình thường, quay đầu lại nhìn ——
   Thấy thiếu niên mặc trường bào lam nhạt đứng trước cửa phòng thu chi, trong tay cầm cây táo , bây giờ mỗi khi xong đều hay mỉm cười, mắt híp lại, do đứng ở dưới ánh mặt trời, phải thừa nhận rằng bộ dáng đẹp mắt, chí ít có thể khiến cho người ta nghĩ đứa trẻ hòa ái thích cười.
   Triệu Tương Nghi cẩn thận nhảy xuống khỏi băng ghế, sau dó đến trước mặt Bùi Tử Quân, giao tình giữa hai nhà cũng tệ, vì vậy mấy đứa thường chơi cùng nhau: “Mẫn Nhu hôm nay đến sao?”
   Muội muội của Bùi Tử Quân là Bùi Mẫn Nhu, hớn Triệu Tương Nghi tuổi, rất thân với Triệu Tương Nghi, có lúc Bùi Mẫn Nhu theo Bùi Tử Quân đến nhà Triệu Tương Nghi ở Triệu gia thôn chơi, thỉnh thỏang còn ngủ lại, chuyện với Triệu Tương Nghi tới rạng sáng nhưng làm cho Triệu Tương Nghi phải đổ mồ hôi, hài tử mới lớn như vậy, lại có nhiều ‘bí mật’ cổ quái muốn riêng cho nàng biết để nàng ngạc nhiên.
   “Hôm nay, con bé thể đến, hai hôm trước nó đến nhà chơi, lúc nghe được tin tức liền muốn đến trấn Thanh Hà , nhưng kịp, nghe bên kia , con bé gấp muốn chết.” Bùi Tử Quân cười trả lời.
   Bùi Tử Quân năm nay mười tuổi, thoạt nhìn như bằng tuổi với Triệu Hoằng Lâm, giống như Triệu Hoằng Lâm đều thành thục, ổn trọng, hiểu chuyện, nhưng muốn giống như Triệu Hoằng Lâm suy tính chuyện này chuyện nọ chính là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược [hoàn toàn trái ngược].
   “Vậy sao, đáng tiếc.” Triệu Tương Nghi buông tay biểu thị tiếc hận.
   “Này, cho muội đấy, chúc nhà muội khai trương đại cát, sinh ý càng ngày càng tốt, sau cùng là mọi người trong nhà đều bình an.” Bùi Tử Quân đưa cây táo trong tay cho Triệu Tương Nghi.
   Triệu Tương Nghi cười tiếp nhận, rồi : “Huynh bây giờ càng biết chuyện à, đối với muội lại kah1ch sáo như thế.”
   “Huynh đâu khách sáo, huynh là tâm chúc mừng cho nhà muội…”
   “Này, hai người còn ngây ngốc ở đây làm gì, bên ngoài đốt pháo rồi kìa, mau cùng ta xem.” Bùi Tử Quân chưa xong, bên ngoài lập tức truyền đến tiếng của tên tiểu tử Mạc Thiểu Kỳ lỗ mãng cắt ngang.


   Chương 118: ngày vui vẻ

   Edit: Thiên

   Bùi Tử Quân gì, chỉ nhìn Triệu Tương Nghi bất đắc dĩ nở nụ cười, còn Triệu Tương Nghi thầm đổ mồ hôi, đến Mạc Thiểu Kỳ cùng lứa với nàng, có lẽ vì được gia đình chăm sóc quá tốt, nên thằng nhóc này mới có thể vô tư như vậy, hơn nữa tâm tính chơi đùa quá lớn nên mới có thể nghĩ ra những trò chơi cổ quái, tính tình của thằng nhóc này rất giống với Bùi Mẫn Nhu.
   Triệu Tương Nghi cười cười, sau đó tinh tế quan sát.
   Hôm nay Mạc Thiểu Kỳ mặc bộ quần áo màu tím, nhìn chất vải thôi cũng biết là hàng thêu Hồ Nam, mặt nở nụ cười, chạy về phía hai người các nàng, nhìn thấy Bùi Tử Quân thằng nhóc này lập tức chạy đến vỗ vai, rồi vừa cười vừa chào hỏi.
   Bùi Tử Quân mày hơi nhíu, môi nhếch lên, bất đắc dĩ nhìn Triệu Tương Nghi cười trừ.
   thôi, trước khi pháo đốt, muội thân là tiểu thư của Thiên Hi Lâu cũng nên vắng mặt, ra nhìn xem .” Mạc Thiểu Kỳ mỉm cười nhìn Triệu Tương Nghi, cùng lắm chỉ sinh sớm hơn Triệu Tương Nghi vài tháng, nhưng lần nào đứng trước mặt Triệu Tương Nghi cũng đều cho mình là đại ca, khiến cho đại ca ruột Triệu Hoằng Lâm của Triệu Tương Nghi rất khó chịu, mỗi lần nhìn Mạc Thiểu Kỳ là mơ hồ nghĩ rằng Mạc Thiểu Kỳ thích vị trí đại ca này của mình.
   Vì vậy nhóm hài tử nhanh chóng chạy xuống , giữa Bùi Tử Quân và Mạc Thiểu Kỳ , Triệu Hoằng Lâm thích chuyện với Bùi Tử Quân hơn. Chí ít, tính tình hai người này đều giống nhau, lại cùng trình độ, dễ chuyện.
   Ở ngoài đại môn, dây pháo dài treo trước cửa, ngoài ra, hai bên cửa tửu lâu cũng treo hai dây pháo .
   Lúc Triệu Tương Nghi và Bùi Tử Quân xuống lầu, pháo vừa mới châm lửa, tiếng bùm bùm vang lên, Triệu Tương Nghi vội dùng hai tay bịt kín lỗ tai lại, còn Bùi Tử Quân đứng phía sau theo bản năng giơ hai tay lên muốn che giúp nàng, nhưng tay vừa mới vươn ra dừng lại, ngẩn ngơ nhìn bóng lưng gầy của Triệu Tương Nghi, tâm càng khẩn trương, sau đó nhanh chóng lui về phái sau mấy bước, đồng thời rút tay về….
   Hành động này của phải dừng lại là do mọi người bị tiếng la hét của Mạc Thiểu Kỳ hấp dẫn: “Mọi người hơi quá đáng rồi đó, ràng chờ cháu quay lại ,à, cư nhiên lại chờ cháu, biết vậy lúc nãy lên kêu hai người kia rồi.”
   Giọng của thằng nhóc này hòa trong tiếng pháo , nghe có vẻ càng thêm hoạt bát, những người lớn đứng hai bên ai nấy đều nở nụ cười, Mạc lão bản cũng làm bộ như muốn tiến lên nhéo cái lỗ tai của Mạc Thiểu Kỳ: “Con, cái tên tiểu tử hỗn đản này, sớm biết như vậy ta cũng con đến đây.”
   “Cha, nhiều người như vậy, tốt xấu gì cũng để cho Thiểu Kỳ chút mặt mũi chứ.” Đúng lúc này Mạc Nhã Như dùng khăn tay che mặt tới , , ở trong mắt Mạc lão bản, con luôn là đứa bé dịu dàng hiểu chuyện, cho nên vì câu của Mạc Nhã Như mà Mạc lão bản dừng tay.
   Triệu Tương Nghi nghiêng đầu nhìn Mạc Nhã Như, đúng lúc Mạc Nhã Như cũng đánh giá nàng, làm cho nàng cả kinh, lập tức quay đầu xem náo nhiệt, Có điều Triệu Tương Nghi suy nghĩ lại cảm thấy buồn cười, chính nàng làm cái chuyện có lỗi gì, làm sao phải sợ ánh mắt người ta? Ai, là mất mặt quá mà.
   Mạc Nhã Như siết chặt khăn tay lại, sắc mặt hơi tái nhợt, cuối cùng là bị đau đầu nên muốn vào trong ngồi chút.
   Lúc quay vào trong, nhìn thấy Bùi Tử Quân đứng bên nhìn Triệu Tương Nghi lâu, liền cúi đầu cắn răng, hận thể xông tới cắn Triệu Tương Nghi cái.
   Hành động thất thố của Bùi Tử Quân lúc nãy, nhất thanh nhị sở nàng đều nhìn thấy hết. Vốn chỉ theo thói quen luôn liếc mắt nhìn trộm vị biểu ca này, nhưng bây giờ nàng mới phát ra , ánh mắt Bùi Tử Quân luôn nhìn chăm chăm vào người.
   Tại sao có thể
   Qua lâu, tiếng pháo dần lại, bên trong Thiên Hi Lâu bắt đầu trở nên náo nhiệt, Triệu Tín Lương vội vàng chạy chào hỏi khách nhân , lúc thấy Triệu Tương Nghi cũng gì nhiều, chỉ cười cười dặn nàng tự chơi, còn phải chú ý an toàn này nọ.
   Triệu Tương Nghi tiếp tục đứng trước cửa Thiên Hi Lâu, nhìn đoàn người khắp phố vào trong.
   chờ Hoằng Lâm sao?” Giọng của Bùi Tử Quân lần thứ hai truyền đến.
   Chẳng qua là lần này Triệu Tương Nghi có như lúc nãy mà kinh hãi, chỉ thản nhiên quay đầu lại, gật đầu : “Ca ca hôm nay cố gắng chạy về, cũng biết trong học đường có việc gì khiến huynh ấy trì hoãn nữa…”
   “Nếu chúng ta đến học đường tìm xem.” Đột nhiên Mạc Thiểu Kỳ chạy đến , sau đó hai người giống nhau cùng nhìn , trong mắt mang theo tia hồ nghi, ngượng ngùng sờ đầu , “Cái kia…ta giống như hai người an tĩnh ở đây được, ta nghĩ muốn dạo phố lát, mong hai người cùng với ta, đến chỗ mấy người lớn bên kia viện lý do là tìm Hoằng Lâm, sau đó cùng nhau dạo, mà hai người cũng có thể đến học đường bên kia, còn ta muốn chợ phía đông dạo phố, nghe ở đây có mấy đồ chơi mới nhập đến, mấy ngày nay ở huyện Giang Ninh, ta vẫn thấy trấn Thanh Hà náo nhiệt hơn ở huyện Giang Ninh….”
   Sau đó, Mạc Thiểu Kỳ giống như oán phụ bắt đầu lải nhải này nọ, nào al2 từ khi đến huyện Giang Ninh mình buồn làm sao, rồi chịu rất nhiều ủy khuất, giờ khó khăn lắm mới được về trấn Thanh Hà, muốn dạo phố bị người lớn trong nhà ngăn cho , còn hai người Triệu Tương Nghi và Bùi Tử Quân là bảo bối trong lòng của mấy người lớn, cho nên hai người mà xin thế nào cũng được cho…
   “Dừng lại, dừng lại.” Triệu Tương Nghi cuối cùng cũng chịu được nổi Mạc Thiểu Kỳ giống như oán phụ than thở, chỉ có thể che lỗ tai để khỏi nghe, sau đó mới , “Kiếp sau mà ngươi có đầu thai làm nữ nhân…A, nữa.” Triệu Tương Nghi suy nghĩ chút, vẫn cảm thấy nên dùng từ ngữ đại để ở đây.
   “Làm theo lời đệ là được rồi chứ gì, nếu như được đừng có la hét đó.” Bùi Tử Quân cũng cố ý liếc mắt nhìn Mạc Thiểu Kỳ, còn Mạc Thiểu Kỳ giống như mang ơn nhìn cả hai như tổ tông của mình, thei61u chút nữa cung phụng.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi -Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Triệu Tương Nghi cũng gì, vừa mới xoay người vào trong mấy bước, nghe thấy giọng của Triệu Hoằng Lâm ở phía sau vọng đến: “Tiểu muội đừng để ý đến .”
   “A , ca ca về.” Triệu Tương Nghi vui vẻ, lập tức chạy đến , bỏ qua Mạc Thiểu Kỳ đứng ở bên, cuối cùng đến trước mặt Triệu Hoằng Lâm, cười hì hì nhìn đại ca, “Muội còn lo lắng ca ca trở về được, hôm nay chuyện tốt như vậy nếu có ca ca tham gia vui rồi, nhanh, mau vào gặp cha , cha vẫn chờ ca ca viết câu đối đó.” Mấy năm qua, thư pháp của Triệu Hoằng Lâm tiến bộ rất lớn, từ khi còn rất tập viết chữ rồi, tuy chữ viết đoan chính nhưng lại thiếu khí chất, mấy năm nay, chữ mà Triệu Hoằng Lâm viết dần thấm nhuần bút phong của chính mình, vừa lộ ra phong cốt, vừa hữu lực.
   “Này, này, lúc nãy muội đáp ứng cầu của ta rồi mà.” Mạc Thiểu Kỳ thấy Triệu Tương Nghi kéo tay Triệu Hoằng Lâm vui vẻ vào trong Thiên Hi Lâu, liền đuổi theo sát phía sau. Còn lớn tiếng ồn ào, Bùi Tử Quân chỉ đành cười mỉm mà vỗ vai biểu đệ này.
   vui đến vậy sao, đừng buồn nữa, Hoằng lâm vậy tạm gác việc dạo phố này sang bên .”
   Mạc Thiểu Kỳ cực kỳ ủy khuất, hờn dỗi : ” Thiệt là, sao lại thân thiết với ca ca như vậy chứ, đệ còn chưa thân với tỷ tỷ như vậy mà.”
   Bùi Tử Quân xì tiếng cười cười, sau đó lắc đầu: “Đệ hiểu đâu, lúc trước…” nheo cặp mắt lại, bây giờ lớn, cho nên đối với mọi chuyện đều hiểu ,chuyện về Lã thị, chuyện cả nhà họ phấn đấu gian khổ thế nào để có được hôm nay, đều biết, cho nên đối với hai huynh muội Triệu Tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm mà trong lòng của cả hai , ai cũng có vị trí quan trọng, kể cả Triệu Tín Lương và nhóm người Phương thị.
   Để có được vinh hoa phú quý như hôm nay ai biết cả gia đình này vượt qua bao nhiêu gian khổ đâu.
   “Lúc trước làm sao, sao chỉ nữa thế.” Mạc Thiểu Kỳ nóng nảy kéo áo Bùi Tử Quân gặng hỏi.
   Lúc này Bùi Tử Quân mới hòan hồn lại, sau đó xua tay: “Quên , cho dù ta có cho đệ đệ cũng hiểu đâu.” xong, liền theo hai huynh muội vào trong.
   Chỉ còn Mạc Thiểu Kỳ mình sững sờ đứng tại chỗ, nghĩ ra, lúc sau mới chạy theo Bùi Tử Quân mắng: “Hảo cho Bùi Tử Quân như huynh, dám khi dễ ta đọc qua sách, hừ, ta thích mấy thơ từ ấy đó, sao nào.”
   Bên này, hai huynh muội Triệu Tương Nghi vào trong Thiên Hi Lâu, Triệu Tín Lương khó khăn lắm mới dừng chân ở bên nghỉ ngơi, thấy con trai về, tâm tình càng tốt, vỗ vai Triệu Hoằng Lâm : “ về cũng sao, đọc sách là trọng yếu, phu tử biết con về có ?”
   Triệu Hoằng Lâm cười lắc đầu: “Con học xong chương trình của mấy ngày qua, nên phu tử rất hài lòng, đặc biệt cho con nghỉ ngơi hai ngày.”
   “Ca ca rất thông minh nha, ở trong học đường luôn có thể xin giấy phép đặc biệt để về nhà.” Triệu Tương Nghi .
   Xem ra lão sư ở đại lẫn cổ đại đều giống nhau, học sinh có thành tích tốt luôn thiên vị đủ điều.
   Ba người chuyện hồi, ngừng lại vì Triệu Tín Lương phải xử lý chuyện trong tửu lâu, chỉ bảo hai huynh muội tự chơi, đói bụng tìm tiểu nhị lấy đồ ăn hoặc tìm Phương thị.
   Vừa lúc Bùi Tử Quân tới, lên tiếng chào hỏi Triệu Hoằng Lâm, lại đề nghị: “Ở đây ồn ào, ta nghe ở khu chợ đông mới chuyển về vài cây hoa lan mới, hay là chúng ta qua đó xem, thuận tiện tìm trà lầu để uống trà cũng tốt.” Cuối cùng cũng thêm, ” Dù sao tiểu tử Thiểu Kỳ kia cũng muốn đến khu chợ đông để dạo chơi rồi, chúng ta cũng thỏa mãn ý nguyện của nó , miễn cho nó lại oán giận lầm bầm , ta cũng chịu được nổi.”
   “Đúng, dù gì cũng là nam tử, nhìn bề ngoài th2i khôi ngô tuấn tú, nhưng lúc tức giận lại giống như tiểu nương tử vậy.” Triệu Tương Nghi cũng hùa theo Bùi Tử Quân trêu chọc.
   Triệu Hoằng Lâm bị chọc cười, sau đó hỏi Triệu Tương Nghi: “Tiểu muội có muốn xem hoa lan ?”
   “Có, chúng ta cùng dạo phố , ở đây người lớn qua lại, chuyện với nhau , hài tử như chúng ta nên tìm chỗ khác để chơi. Hơn nữa muội cũng muốn hồi nữa thấy người nào đó oán giận đâu à.” Triệu Tương Nghi xong, mọi người liền cười.
   Ra khỏi Thiên Hi Lâu, Mạc Thiểu Kỳ lập tức lấy lại bộ dạng vui vẻ hoạt bát , mọi người thấy thế cũng vui vẻ theo.
   Còn Mạc Nhã Như, bởi vì ở nhà được dạy bảo nghiêm khắc, nên bộ đều là bước ngắn bước , cũng đuổi kịp mọi người, lại hay ngập ngừng hai tiếng phàn nàn, cũng làm cho những người khác thoải mái lắm, chỉ đành hạ chậm cước bộ chờ nàng ta cùng .
   Triệu Tương Nghi vốn là hài tử nông thôn, cũng phải tiểu thư khuê các gì, lúc ở trong thôn thường xuyên chạy chơi nên càng chạy càng nhanh, sức lực cũng rất lớn
   nghĩ đến, Mạc Nhã Như này chịu suy nghĩ rằng chính mình ảnh hưởng đến mọi người, phá hủy tâm tình dạo phố, ngược lại còn oán giận bọn họ quá nhanh, đồng thời nhanh chậm : “Con nhà người ta, có gia giáo đều phải chậm, đâu có giống như số người, sải bước chân lớn, bộ dáng khiếm nhã có học như vậy.”

  4. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 119: Bởi vì đây là muội muội ta

   Edit: Julia
   Mọi người vốn dĩ dạo rất vui vẻ, nhưng vì câu này, bước chân ai nấy cũng chậm lại bước, bốn người quay đầu lại nhìn Mạc Nhã Như, Mạc Nhã Như cũng kinh hãi nên chưa phản ứng kịp, cũng biết mình sai. Hai tay siết chặt khăn tay lại, dạo từng bước , bên ngoài nhìn vào, cũng thấy được bộ dáng này là tiểu thư khuê các hiểu lễ nghĩa mà thôi
   Triệu Hoằng Lâm tiếng động xoay người lại đến trước mặt Mạc Nhã Như , Triệu Tương Nghi cũng hồi phục lại tinh thần vội vã gọi Triệu Hoằng Lâm tiếng: “Ca ca “
   Triệu Hoằng Lâm lại ngoảnh mặt làm ngơ, tiếp tục về phía trước, đứng trước mặt Mạc Nhã Như dừng lại, làm cho Mạc Nhã Như sợ hãi lui về phía sau mấy bước, nàng ta cho đến nay đều có chút e ngại với Triệu Hoằng Lâm, e ngại này bất tri bất giác lúc nào hay, che giấu chán ghét trong mắt, nàng ta vốn rất ghét bị người khác uy hiếp, dựa vào là ai chứ, tuân theo nàng ta thôi , vậy Triệu Hoằng Lâm người này, mỗi lần gặp đều khiến nàng ta cảm nhận được cỗ khí thế áp bách, cho nên nàng ta mới bài xích .
   “Ca ca, chúng ta thôi, chơi lâu rồi, phải về nếu cha lo lắng đấy.” Triệu Tương Nghi lần nữa khuyên ngăn, hai tay nắm chặt thành quyền giấu dưới tay áo, sống cùng đại ca nhiều năm như vậy, nàng hiểu đại ca mình, lúc này huynh ấy muốn làm gì, trong lòng nàng đều .
   Cũng phải là nàng thương tiếc gì cái vị tiểu thư trước mặt này, chỉ là nàng quan tâm đến việc sau này, nếu bây giờ hai bên xảy ra xích mích, đến lúc đó người lớn trong nhà biết được, ảnh hưởng tốt, như vậy Thiên Hi Lâu tại trấn Thanh Hà cũng bị ảnh hưởng theo.
   Triệu Hoằng Lâm cũng quay đầu lại , chỉ hướng muội muội khoát khoát tay, ý bảo nàng đừng có xen vào, động tác của làm cho nàng muốn phải nuốt trở lại.
   “Ngươi vừa câu gì?” Triệu Hoằng Lâm cao nhìn Mạc Nhã Như, năm nay mười hai tuổi, Mạc Nhã Như năm nay chín tuổi, đương nhiên cao hơn Mạc Nhã Như cái đầu.
   Mạc Nhã Như có chút sợ, có điều tức giận hơn là sợ, hình ảnh Bùi Tử Quân và Triệu Tương Nghi thân thiết đứng cùng nhau thoáng ra trong đầu, mà uy hiếp của Triệu Hoằng Lâm lúc này mà làm cho nàng ta tức giận như là đàn đứt dây, chỉ thấy Mạc Nhã Như đỏ mắt ngẩng cao đầu lên nhìn Triệu Hoằng Lâm cất cao giọng :
   “Lẽ nào ta sai sao, biết mấy người các ngươi nghĩ gì , nàng ta.” đến đây Mạc Nhã Như thuận tay chỉ vào Triệu Tương Nghi, “Nàng ta có gì tốt, vì sao các ngươi lúc nào cũng vây quanh nàng ta , lại còn cảm thấy con dã nha đầu biết quy củ này rất tốt nữa chứ, vì sao vậy.” đến đây, nàng ta hơi ngừng lại.
   Bởi vì trong lúc quá mức kích động, mặt Mạc Nhã Như đỏ bừng, nước mắt nhịn được chảy ra, từng giọt rơi xuống, giọt rồi giọt, rơi bộ quần áo tơ tằm tuyết trắng.
   Đứng ở bên , Triệu Tương Nghi cảm thấy buồn bực, vị thiên kim này đúng là ở trong phúc mà biết, lại ở trước mặt bàn dân thiên hạ tức giận như vậy chính là muốn diễn trò đòi công bằng sao?
   Vì bạn chơi cùng mình lại thích chơi cùng người khác nên tức giận , xem ra cuộc sống của vị tiểu thư này quá tôn quý… Còn nàng chỉ là bé nông thôn, luôn tìm cách kiếm ăn, nào có thời gian mà tức giận như vị tiểu thư đây.
   Thấy Mạc Nhã Như như vậy, Triệu Tương Nghi như nhìn thấy được cái bóng của nàng ở kiếp trước.
   Nhưng có giống như Mạc Nhã Như ghen tỵ đến mức khoa trương, đúng al2 ở trong phúc mà biết phúc.
   May mà. . .
   Triệu Tương Nghi ngửa đầu thờ dài, may mà ông trời thương tiếc, cho nàng cơ hội sống lại, để nàng thay đổi mình trở thành con người mới, để cho nàng trải nghiệm được cuộc sống đời thường có giống trước kia, cũng vì mấy năm qua gian nan , làm cho nàng hiểu được, cuộc sống có nhiều thứ như mong muốn, ngươi ở trong nhà nghèo mà đói chết cũng xem như là vạn hạnh, cho nên cũng thể oán trách được, chỉ có thể cố gắng sống cho tốt, nỗ lực làm việc lớn mới là quan trọng.
   “Muội đừng có để ý đến lời Nhã Như , con bé đôi khi cũng như vậy.” Bùi Tử Quân thấy Triệu Tương Nghi như chìm vào trong dòng suy nghĩ rất lâu, rất lâu, cho là nàng để ý lời Mạc Nhã Như , vì vậy an ủi vài câu.
   Triệu Tương Nghi lắc đầu cười : “Muội có để trong lòng.” Lại cố ý hạ thấp giọng nhìn Bùi Tử Quân, “Thiên kim đúng là thiên kim, thể trêu vào.”
   Bùi Tử Quân lúc này mới biết, đúng là Triệu Tương Nghi có để ở trong lòng, có điều ngoài miệng vẫn an ủi thêm vài câu: “Muội đừng có như vậy, mỗi người đều có tốt có xấu, ta thấy muội cũng rất tốt…” Câu cuối kia Triệu Tương Nghi nghe , bởi vì Bùi Tử Quân dần hạ giọng xuống dần.
   “A? Câu cuối huynh gì?” Triệu Tương Nghi bèn hỏi lại, hẳn phải là câu gì quan trọng , nếu nàng biết nguyên câu, có lẽ có thể đoán được biểu kỳ lạ của Bùi Tử Quân, nhưng nàng cũng hỏi nữa.
   Khuôn mặt Bùi Tử Quân đột nhiên đỏ bừng, nhanh chóng quay mặt qua chỗ khác ho khan vài tiếng, tránh cho Triệu Tương Nghi thấy được khuôn mặt đỏ mất tự nhei6n của .
   Giữa lúc Triệu Tương Nghi hiểu là có chuyện gì, giọng của Mạc Thiểu Kỳ oang oang vang lên: “Các người làm gì vậy, có muốn đến chợ đông dạo nữa , ta mình đấy, thời gian rất gấp, đến chạng vạng tối là ta phải về huyện Giang Ninh rồi.”
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi -Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Lúc này, Triệu Hoằng Lâm nhìn Mạc Nhã Như siết chặt tay lại, vẫn chuyện.
   Nghe giọng của Mạc Thiểu Kỳ, Triệu Hoằng Lâm mới híp hai con mắt , khóe môi nhếch lên nhìn Mạc Nhã Như cười lạnh tiếng, sau đó bước hai bước đến gần, lạnh giọng : “Bởi vì con bé là muội muội ta.”
   Bùi Tử Quân ngẩng đầu lên nhìn , trong lòng Triệu Tương Nghi cảm thấy ấm áp, cũng ngẩng đầu nhìn đại ca của mình, trong mắt tràn đầy ý cười.
   Nhưng khi thấy Triệu Hoằng Lâm cất giọng lên lần nữa: “Ngươi cho mình là ai, cho dù là tiểu thư khuê các được giáo dục tốt, trong mắt ta, ngươi vĩnh viễn thua muội muội ta.”
   “Ngươi” Mạc Nhã Như ngẩng đầu nhìn Triệu Hoằng Lâm, hàm răng cắn chặt lại, nhìn thấy trong mắt đầy ý châm chọc đối với mình, làm cho tính cao ngạo của nàng cách nào phát ra được, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, cách nào tìm ra từ gì để Triệu Hoằng Lâm.
   Cuối cùng, Mạc Nhã Như nhìn sang Bùi Tử Quân, như muốn xin giúp đỡ vậy, dù sao, Mạc Nhã Như cũng cho rằng, hai huynh muội Triệu Hoằng Lâm là người ngoài, mà nàng và Bùi Tử Quân lại có quan hệ thân thích với nhau.
   Bùi Tử Quân xưa nay luôn xem Mạc Nhã Như là muội muội của mình, có điều vì cái tính cao ngạo của nàng ta, lại thường hay câu nệ lễ tiết khắp nơi, làm cho quan hệ giữa và nàng ta mấy thân thiết, cơ bản chỉ là ân cần chào hỏi mà thôi, còn giờ phút này, Bùi Tử Quân làm bộ như hiểu ánh mắt cầu cứu của Mạc Nhã Như, chỉ rất buồn bực cục diện bế tắc này phải để giải quyết sao.
   “Cho nên, tỷ muốn thế nào đây?” Triệu Tương Nghi bước đến sóng vai cùng ca ca, sau đó nhìn thẳng vào Mạc Nhã Như, ” Thiên kim tỷ tỷ, ta vậy được chưa? Tỷ ta biết quy củ? Vậy bộ dạng giống như tỷ đây mới là tiểu thư khuê các —— “
   Bốn chữ “Tiểu thư khuê các” này, Triệu Tương Nghi rặn ra từng chữ, sau đó tiếp tục : “Tỷ nên thủ lễ , đừng có hồ nháo nữa biết ?”
   “Ngươi, ngươi đến tột cùng cái gì?” Mạc Nhã Như tức giận đến cả người run, nàng quả thực thể tin được, dã nha đầu từ nông thôn như Triệu Tương Nghi, cái gì cũng biết, cũng chưa từng thấy qua ai, lại dám ở trước mặt mọi người bày ra bộ dáng giáo huấn nàng.
   Triệu Tương Nghi chút sợ hãi nhìn thẳng vào mắt Mạc Nhã Như, kỳ thục nàng làm vậy phải là ra vẻ ta đây, mà là thấy ca ca mình đem cục diện nháo đến vậy rồi, ca ca làm vậy là để giữ lại tôn nghiêm cho nàng, nếu như lúc này mình đứng cùng chiến tuyến với ca ca, ngược lại còn tự mình đem việc lớn hóa thành việc , dù giải quyết chuyện này xong, nhưng sợ rằng lòng ca ca rét lạnh.
   Triệu Hoằng Lâm là đứa trẻ cực kỳ nhạy cảm, đến lúc đó còn cho là mình hiểu tấm lòng của , bảo vệ nàng như vậy mà nàng lại ở nơi này làm cho xấu mặt sao mà được.
   Quả nhiên, nghe lời Triệu Tương Nghi xong, Triệu Hoằng Lâm lập tức nở nụ cười, nhìn Triệu Tương Nghi câu:” Tiểu muội đúng.” rồi giống như vì tức Mạc Nhã Như nên giương giọng tiếp, “Ta thấy rằng, cũng có nhiều người từng ngươi như vậy .”
   “Các ngươi , các ngươi quả thực quá khi dễ người mà ta về cho cha biết mới được.” Mạc Nhã Như tức giận, hai hàm răng nghiến lại, nước mắt lần nữa rơi xuống.
   Triệu Tương Nghi cũng vì thế mà sinh ra lòng thương tiếc, chỉ kiêu ngạo, siểm nịnh :”Vốn mọi chuyện đều rất tốt, nhưng mỗi lần đều bởi vì tỷ, mà mọi chuyện đều trở nên phức tạp, cũng bởi vì tỷ mà bầu khí vui vẻ hôm nay bị phá mất, bọn ta cũng chơi được gì.” Lời này ra rất đúng với lời đứa trẻ nên .
   Mạc Nhã Như tức giận đến nỗi giơ cánh tay lên: “Ngươi dám vũ nhục bản tiểu thư.” Vừa vừa giơ tay hướng ngay mặt Triệu Tương Nghi đánh tới,lại bị Triệu Hoằng Lâm nhanh tay bắt được cổ tay, vì quá dùng sức nên từ cổ tay truyền đến cơn đau, làm hại nàng ngã lảo đảo sang bên.
   Bùi Tử Quân thấy tình hình ổn, cũng bỏ cái vẻ mặt lúng túng bước tới khuyên nhủ: “Được rồi được rồi, đều là bằng hữu của nhau, đừng để vì việc như vậy mà ảnh hưởng đến giao tình của chúng ta, hơn nữa chúng ta cũng nên nhanh đến chợ đông xem hoa lan , Thiểu Kỳ thấy muộn nên chạy trước rồi.”
   Nghe vậy, Mạc Nhã Như nhìn quanh bốn phía, tức giận dậm chân cái, ngoài miệng quên mắng Mạc Thiểu Kỳ: “Cái tên tiểu tử này, đúng là ăn cây táo rào cây sung mà, lúc nào cũng vậy chịu giúp tỷ tỷ mình tay, còn có xem ta là tỷ tỷ của mình vậy chứ.”
   Triệu Hoằng Lâm cười châm chọc, sau đó nắm tay Triệu Tương Nghi xoay người rời , Bùi Tử Quân lúng túng đứng tại chỗ, nhìn Mạc Nhã Như khóc lê hoa đái vũ biết làm sao, cuối cùng đành phải an ủi nàng ta.
   Mạc Nhã Như khóc, nhưng thấy hai huynh muội Triệu Hoằng Lâm xa, mới thu lại nước mắt chỉ thút thít nhìn Bùi Tử Quân lúng túng cười cười: “Chúng ta chơi ? Đừng chợ Đông nữa, dạo nơi khác là được, chỉ có hai người chúng ta thôi, cần đuổi theo hai người kia.”
   Trong lòng Bùi Tử Quân muốn xem hao lan, bởi vì trước kia cũng từng nghĩ đưa chậu đến cho Triệu Tương Nghi làm đại lễ mừng ngày khai trường, cũng nương theo lý do này để đưa Triệu Tương Nghi thưởng thức. . .
   Chẳng qua bị Mạc Nhã Như nhìn như vậy, lo lắng nàng ta lại giở chứng khiến hai nhà khó xử, thể làm gì khác hơn là từ bỏ ý định kia, đưa Mạc Nhã Như chơi để quên chuyện này, chỉ cần nàng ta vui vẻ nhà Triệu Tương Nghi mới có việc gì ?


   Chương 120: Bà chủ Như Ý tú phường

   Edit: tiểu

   Lúc hai huynh muội Triệu Tương Nghi dạo xong đường về nhà, đều thấy đám người Mạc Nhã Như đâu hết, trong lòng Triệu Tương Nghi có chút chột dạ, hơi nghi ngờ hỏi ca ca: “Huynh xem, chẳng lẽ tính tình tiểu thư đó tệ đến nỗi đem việc này cáo trạng với Mạc lão bản? Nếu người lớn trong nhà hiềm khích với nhau, chúng ta…”
   có khả năng.” Triệu Hoằng Lâm rất là rất chắn chắn cắt đứt lời Triệu Tương Nghi, “Dù mọi người biết rồi sao chứ, cũng chỉ cho rằng hài tử cáu kỉnh giận nhau mà thôi, chẳng lẽ vì… chút chuyện này mà đem giao tình mấy năm nay hủy hết sao.”
   “Cũng đúng.” Triệu Tương Nghi ngẫm lại cũng thấy đúng
   Hai huynh muội tiếp tục về, về đến Thiên Hi Lâu qua giờ dùng cơm, người đến cũng dần bớt , chỉ thấy Triệu Tín Lương lúc này đứng ở trước quầy tính sổ sách, vì muốn đảm nhiệm vị trí chưởng quỹ cho tốt, cũng hướng Mạc lão bản xin chút kinh nghiệm.
   “Cha, mấy người Bùi gia và Mạc gia đâu?” Triệu Tương Nghi cười hỏi câu.
   Triệu Tín Lương lúc này mới ngẩng đầu lên, nhìn hai huynh muội: “Hai người các con đâu vậy? Ba đứa nhóc kia sau khi trở về đều thấy hai đứa đâu, mà bên huyện Giang Ninh kia bận rộn nên họ vội vàng về nhà hết rồi.”
   Nghe khẩu khí của phụ thân, xác nhận được rằng Mạc Nhã Như có đem chuyện hôm nay cho người hai bên nhà biết, Triệu Tương Nghi thầm trút gánh nặng trong lòng xuống, sau đó nhìn Triệu Tín Lương làm cái mặt quỷ:” Con và ca ca dạo ở chợ đông , giờ có việc gì nữa, vậy tụi con về nhà trước nha.”
   Triệu Tín Lương yên tâm mà gật đầu.
   Cuối cùng, Triệu Hoằng Lâm còn quên hỏi Triệu Tín Lương tiền lời hôm nay thu được.
   Triệu Tín Lương cũng muốn giấu con trai, liền hết, sau đó chỉ thấy Triệu Hoằng Lâm thầm tính toán chút, rồi ngẩng đầu lên kinh ngạc nhìn Triệu Tín Lương :”Sao lại nhiều hơn so với dự định như vậy? Con trước đó cũng tính nhẩm rồi, ngờ lại nhiều thêm thành. Sao hôm nay sinh ý tốt quá vậy chứ?”
   Nghe lời con trai , Triệu Tín Lương cười vui vẻ, gật đầu, rất là hài lòng : “Ít nhiều cũng là Bùi lão bản và Mạc lão bản , hai người đó cho cha chút mặt mũi, còn có Hữu Căn thúc thúc của con nữa đó, cả Lý Chính nữa, người nào là có danh tiếng, hôm nay đều đến chúc mừng Thiên Hi Lâu nhà chúng ta khai trương, cũng làm cho mấy khách nhân kia kinh ngạc vô cùng, cho nên họ mới chạy đến đây, vì những nhân vật nổi tiếng này lại ở Thiên Hi Lâu của chúng ta.”
   Triệu Hoằng Lâm ngẫm lại cũng cảm thấy có lý, muốn cùng tiểu muội về nhà, nhưng Triệu Tín Lương nghĩ đến chuyện rồi với hai con: “Còn nữa, Như Ý phường bên kia vừa đến đây để chuyện làm ăn với cha, Hoằng Lâm à, dù sao bây giờ con cũng có việc gì làm, giúp cha chuyện được .”
   “Cha .”
   “Là như thế này, bà chủ Như Ý phường lúc nãy mới đến Thiên Hi Lâu, là mấy món ăn của Thiên Hi Lâu nhà chúng ta ăn rất ngon. Nên muốn chúng ta mỗi buổi trưa đem đồ ăn đến bên tú phường của họ , mà cũng là vì lúc trước Vạn Phúc Lâu còn mở, họ có đến nhờ người Vạn Phúc Lâu đem đồ ăn đến cho họ mỗi buổi trưa, bây giờ Thiên Hi Lâu thay Vạn Phúc Lâu tiếp tục kinh doanh, bà chủ kia đến thử, thấy đồ ăn cũng ngon, cho nên muốn giao dịch với chúng ta, buổi trưa của Như Ý phường đều do Thiên Hi Lâu chúng ta cung cấp.” Triệu Tín Lương trước đem chuyện xảy ra giải thích lần, sau đó cười tươi lấy ra tờ giấy trắng.
   “Như vậy, con giúp cha viết toàn bộ tên các món ăn trong tửu lâu lên đây, lát nữa con với Tương Nghi về nhà , ngang qua Như Ý phường chính là Bách Vị Lâu cũ đó, là tú phường hai tầng mà lần trước các con thấy, lúc đó hai đứa vào trong đưa tờ giấy này cho bà chủ, cha là muốn bên chỗ họ sau này muốn ăn gì, chỉ cần nhìn theo tờ giấy này mà lấy, miễn cho biết mấy món ăn ở đây lại suy nghĩ.”
   Cái này phải là thực đơn ở đại sao?
   Triệu Tương Nghi che miệng cười nhìn phụ thân, nàng tin tưởng, chỉ bằng cái ý nghĩ này của phụ thân, Thiên Hi Lâu sau này càng náo nhiệt.
   Triệu Hoằng Lâm hai lời liền cầm bút viết, sau khi ghi hết tất cả tên món ăn xong, mới cẩn thận cầm tờ giấy Tuyên Thành lên, cẩn thận thổi, chờ mực khô rồi mới xếp lại bỏ vào tay áo, rất thận trọng trả lời phụ thân: “Con hoàn thành tốt nhiệm vụ này.”
   “Ngoan.” Triệu Tín Lương rất là hài lòng gật đầu, sau đó lại thêm vài câu với hai huynh muội. Hai huynh muội từ biệt phụ thân, rời khỏi Thiên Hi Lâu ra ngoài.
   Như Ý phường là tú phường mới mở, Bách Vị Lâu chuyển nơi kinh doanh khỏi trấn Thanh Hà được hai tháng tú phường này được mở, lần này cả nhà họ chuyển lên trấn, quả nghe ít tin đồn về Như Ý phường này.
   Đầu tiên, ở thời đại này là nam tôn nữ ti, nữ tử lại dám đơn độc ra ngoài mở tú phường kinh doanh, chỉ có mình dựa vào ai cũng khiến cho người ta bội phục rồi.
   Đương nhiên, người bội phục chỉ có Triệu Tương Nghi, đa số mọi người đối với bà chủ Như Ý phường này đều xấu sau lưng, hơn phân nửa là thuộc phương diện đức, ai cũng cho rằng nữ tử có tài mới là có đức, nữ nhân phải ở nhà giúp chồng dạy con, phụng dưỡng cha mẹ chồng mới là vợ tốt, học mấy nam nhân buôn bán làm cái gì?
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   Cũng có người bà chủ này tính tình cương liệt, mọi chuyện phải được làm gọn gàng, chuyện gì cũng biết chút, hạ bút thành văn.
   Rất nhanh, cả hai đến trước cửa Như Ý phường.
   Chỉ thấy nơi này vốn là tửu lâu hai tầng nay trùng tu lại thành tú phường, tấm biển đen viết mấy chữ xinh đẹp đầy hữu lực—— Như Ý phường
   Nhìn chữ viết khí khái như vậy, giống như chữ của nữ nhân, nếu như theo lời kỳ nhân mà , từ trong những nét chữ này thể được người viết chữ này là nữ nhân tự cường.
   Chắc phải là do bà chủ tú phường này viết chứ?
   Triệu Tương Nghi thầm nghĩ, theo ca ca vào trong Như Ý phường.
   Nhưng thấy trong đó có phụ nhân trung niên quét sàn, thấy có người vào liền khách khí hỏi hai người: “Xin hỏi quý khách muốn mua gì?”
   Triệu Hoằng Lâm cũng là mỉm cười lễ phép đáp: “Bọn con có đến mua đồ, bọn con là ở bên Thiên Hi Lâu đến đây tìm bà chủ, lúc nãy bà chủ có qua Thiên Hi Lâu chuyện làm ăn, cho nên bọn con đến đây hỏi thêm vài vấn đề nữa.”
   “Hảo, hảo, hảo, hai đứa theo ta.” Phụ nhân trung niên quan sát hai huynh muội phen, thấy quần áo người cả hai tính là cao quý gì nhưng cũng kém, hơn nữa tuổi tác giống như hai huynh muội mà cả trấn đồn mấy ngày nay, hơn nữa tính cách cũng rất tốt.
   Hai huynh muội theo phụ nhân trung niên, cuối cùng dừng lại ở bên ngoài gian tú phòng tại lầu hai, phụ nhân trung niên vào thông ab1o tiếng, sau đó cười hì hì mời hai huynh muội vào chuyện.
   Hai người gật đầu rồi bước vào trong, thấy phía trong rất là yên tĩnh.
   Cũng phải là do ít người nên mới yên tĩnh, ngược lại, lúc này cả hai nhìn thấy cảnh tượng, còn có thể làm việc trong yên tĩnh như vậy, thực khiến cho Triệu Tương Nghi sinh lòng kinh ngạc
   Tú gian này rất lớn, bên trong là hơn mười vị tú nương ngồi nghiêm chỉnh, ai nấy đều yên tĩnh ngồi bên thêu các món đồ khác nhau, bên trong phòng lúc này chỉ nghe được thanh của châm tuyến.
   Triệu Tương Nghi khỏi nuốt ngụm nước bọt, điều này biểu thị cho thể xác và tinh thần đều vô lực, giờ khắc này, nếu nàng có thể nghe được tiếng cây kim rơi xuống đất cũng có khoa trương, cũng quá đáng
   “Hai đứa là con của Triệu lão bản sao?” tiếng dịu dàng đột nhiên truyền đến, hai huynh muội đều là cả kinh, bởi vì quá yên lặng, giọng mặc dù dịu dàng, nhưng có vẻ có chút đột ngột .
   Nhưng nhìn lại chỉ thấy mấy tú nương này, vẫn tiếp tục thêu đồ trong tay, chút nào bị quấy rầy, có lẽ sớm thành thói quen có giọng đột nhiên truyền tới, có thể là những tú nương này đều được nghiêm chỉnh huấn luyện.
   “Dạ ni, cha cháu bảo bọn cháu đưa giấy viết tên món ăn cho bà chủ.” Triệu Hoằng Lâm hồi đáp.
   Triệu Tương Nghi theo nhìn theo hướng nhìn của Triệu Hoằng Lâm, thấy từ phái trong tú phòng, nữ nhân trẻ tuổi mặc bộ xuân sam màu nho có thêu hoa mẫu đơn ngồi ghế quý phi, đầu chỉ búi tóc đơn giản, dùng chiếc trâm châu hoa cắm đầu, mặt thoa lớp phấn mỏng. Chỉ ăn mặc đơn giản nhưng khó nén lại được toàn thân lộ ra vẻ đẹp cao quý.
   vậy, vị này này là bà chủ của Như ý phường rồi?
   Triệu Hoằng Lâm và Triệu Tương Nghi cẩn thận ngang qua chỗ của mấy vị tú nương, đến trước mặt Nhâm thị, Triệu Hoằng Lâm đem lời mà Triệu Tín Lương lại lần nữa cho Nhâm thị nghe, sau đó lấy từ trong tay áo ra tờ thực đơn đưa cho Nhâm thị xem.
   Nhâm thị cười tiếp nhận, chỉ nhìn sơ quá mấy lần, sau đó hài lòng gật đầu, cuối cùng hỏi thêm: “Chữ này là do Triệu lão bản viết?”
   Triệu Hoằng Lâm lắc đầu, ăn ngay : “Là do cháu viết, cũng có đẹp lắm.”
   “Quá khiêm tốn rồi, chữ rất đẹp.” Nhâm thị bỗng nhiên đứng lên, giờ ngọ đến chút ánh dương từ cửa sổ chiếu vào , chiếu lên bộ y phục của Nhâm thị, tôn lên da thịt trong suốt của Nhâm thị, phảng phất tỏa ra quang mang.
   Triệu Tương Nghi lần thứ hai tỉ mỉ quan sát Nhâm , khó mà có thể tưởng tượng được, nghe đồn bà chủ này chính là nữ nhân tự cường, nghĩ đến khi gặp được, lại là người hòa khí, giọng cũng dịu dàng.
   Nàng vốn tưởng rằng, Nhâm thị nhất định là mẫu dạ xoa hung hãn, ngờ lại khác đến vậy, cho dù bề ngoài có hung hãn nhưng nghĩ tới gặp rồi, đúng là khác so trời vực mà.
   “Vì sao cháu lại nhìn ta chằm chằm như vậy?” Nhâm thị vui vẻ hỏi Triệu Tương Nghi.
   Triệu Tương Nghi mặt đỏ lên, bị Nhâm thị hỏi thẳng như vậy, cuối cùng giống như hài tử cúi đầu ngập ngừng : “Cháu, cháu…”
   “Xem ra ta đoán sai rồi, ta luôn cho rằng con Triệu lão bản là bé thông tuệ, nghĩ đến lại là bé biết xấu hổ như vậy.” Nhâm thị nhanh mồm nhanh miệng, có điều trong lời ý tứ trào phúng nào với Triệu Tương Nghi.
   Lúc này Triệu Tương Nghi mới chân chính thấy được Nhâm thị quả quyết thế nào, là nữ nhân ngay thẳng, dám làm dám chịu.
   “Ta tiễn hai đứa ra ngoài, dù sao bây giờ cũng có chuyện gì.” Nhâm thị vừa cười, cất tờ thực đơn vào, sau đó dẫn đầu ra ngoài, hai huynh muội bước chân theo.
   Nhâm thị tiễn cả hai đến cửa tú phường, dọc theo đường Triệu Hoằng Lâm vẫn rất là khách khí, Nha6mt hị cũng : “Sau này chúng ta còn lui tới, đừng có khách khí như vậy nữa.”
   Hai huynh muội đồng loạt cúi đầu từ biệt Nhâm thị, trước khi , Triệu Tương Nghi hơi le lưỡi buông lỏng cả người bị Nhâm thị cẩn thận nhìn thấy, chờ hai huynh muội xa rồi, khóe môi Nhâm thị cong lên, thú vị : “Ai, xem ra là tiểu nương thông tuệ, lúc nãy đầu óc mình tỉnh táo nhìn kỹ mà.”

  5. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 121: Lời đồn về Nhâm thị thiết huyết *

   Edit : Thiên
   *Thiết huyết: ý chí kiên cường và giàu lòng hi sinh
   “Là bà chủ của Như Ý phường à, ha ha, có chút bản lãnh đấy.” Phương thị híp hai mắt cười đem củi khô trong tay bỏ vào lò lửa, quay đầu với Triệu Tương Nghi.
   Nghe lời của huynh muội Triệu Tương Nghi mới từ Như Ý phường trở về, Phương thị cảm thấy rất tò mò về Nhâm thị kia.
   “Cũng đúng, nữ nhân mình ở trấn mở tú phường lớn như vậy, thể nào là người nhút nhát như vậy được chỉ có thể người này là nữ nhân tự cường mới đảm nhiệm nổi.” Triệu Tương Nghi vừa giúp Phương thị lột vỏ đậu, vừa phụ họa theo.
   Phương thị cũng gật đầu, sau đó lại : “Bà nghe người ta , nàng ta vốn gả chồng rồi.”
   “Gì?” Động tác trong tay Triệu Tương Nghi dừng lại, ngẩng đầu lên nhìn Phương thị, sau đó lại làm như có gì tiếp tục lột vỏ đậu, ngoài miệng , “Cháu thấy ấy tuổi còn rất trẻ, lại còn rất đẹp nữa.”
   “Nàng ta phải là người trấn Thanh Hà, là người Liễu Châu, Liễu Châu cách nơi này rất xa. Bà nghe người ta , bà chủ Nhâm này là người có dũng khí, vừa đến trấn này thời gian ngắn mở tú phường, đối mặt với tất cả nghi vấn của mọi người nàng ta lần tránh né, có cái gì cái đó, kể cả chuyện nàng ta gả chồng, hình như là vì hợp nên cùng chồng ly hôn, chút cũng che giấu với người bên ngoài.” trong giọng của Phương thị mang theo tia thán phục dành cho Nhâm thị, nhưng là nhiều hơn phần tiếc hận, nếu nữ nhân này quá mạnh mẽ cũng đúng, nhưng về chuyện tình cảm, lại ai muốn dính dáng đến.
   Triệu Tương Nghi cười cười, nghĩ đến ở thời đại bảo thủ này, lại có nữ nhân tự cường đến vậy: “ ấy có con , còn nữa nhà mẹ và nhà chồng bên ấy làm gì?” Trong khoảng thời gian ngắn, Triệu Tương Nghi đối với Nhâm thị này cảm thấy hứng thú.
   Phương thị nhiều lời, chỉ đơn giản như việc trong nhà với cháu , dù sao cũng là ngoại nhân, cũng có kiêng kỵ gì thẳng: “Nghe thành thân chưa đến năm, chả trách còn trẻ như vậy, là con dâu trẻ. có nghe nàng ta đến con cái, chắc là có, cũng biết nàng ta cùng chồng ly hôn với nhau có phải là vì chuyện con cái nữa…Ai, cho nên mệnh của nữ nhân chúng ta như vậy đấy, cho dù là ai, xem như là tiểu thư quyền quý, mà sinh được con, chính là phạm vào điều tối kỵ nhất, cho nên nữ nhân có cao quý chăng nữa cũng được nhà chồng tôn trọng…” Phương thị xong thấy mình quá xa, vì vậy lập tức quay về chủ đề:
   “Về phần nhà chồng nàng ta làm cái gì, bà cũng biết . Nhưng…cha nàng ta là tiên sinh dạy học, từng đỗ tú tài, là người có học vấn, rất tốt.”
   Triệu Tương Nghi gật đầu, đem đậu vừa lột vỏ xong để lên bếp, rồi lấy rau dưa rửa sạch, chờ Triệu Tương Nghi quay lại phòng bếp lần nữa, tiếp tục trò chuyện: “Cháu nghe ca ca , đồ mà Như ý phường này thêu rất đẹp, vừa đến trấn có mấy tháng đem tất cả tú phường lớn trong trấn đè xuống, mà tú phường Diệp thị kia là cửa hiệu lâu đời nên có bị Như Ý tú phường đoạt sinh ý, có thể nay tại trấn Thanh Hà thực lực của hai tú phường này ngang bằng nhau.”
   Phương thị giữ thế lửa, sau đó đứng dậy đem nồi bếp xốc lên, cỗ nhiệt khí xộc lên mặt, Phương thị vừa nấu ăn vừa gật đầu : “Cho nên mới bà chủ này là người có năng lực, nhưng nhìn việc nàng ta làm cho bà nghĩ, nếu nàng đối với chuyện tình cảm lãnh đạm, có lẽ về sau lập gia đình nữa, người như thế, khó mà bị người ta đàm tiếu sau lưng, nhưng cũng phải là tốt, ít ra dựa vào năng lực đó nàng ta có thể tự nuôi sống bản thân mình. Nhưng nếu về sau nàng ta muốn lập gia đình, bà nghĩ rằng rất là khó, nữ nhân như vậy, nam nhân nào mà dám thích chứ, so về thông minh nam nhân nào so được với nàng ta, cho nên , nữ nhân quá mức thông minh cũng chưa chắc là chuyện tốt gì.”
   Triệu Tương Nghi rũ mi mắt, tinh tế suy nghĩ lại lời Phương thị .
   Phương thị thấy thế , biết mình trúng lên người Triệu Tương Nghi rồi: “Tương Nghi à, con năm nay bảy tuổi rồi, xưa nay con đều rất thông minh hiểu chuyện, bà nội vậy, con cũng nghe hiểu rồi chứ, cho nên bà nội chỉ có thể khuyên con, con ở nhà có thể tỏ ra thông minh nhưng khi về nhà chồng rồi , phải nhớ kỹ chăm sóc cha mẹ chồng cùng chồng là chính, bọn họ mới là trời của con, nghìn vạn lần học theo bà chủ Nhâm của Như Ý phường, vạn đều cậy mạnh, đến cuối cùng trở thành người độc, cuối đời ai để nương tựa vào.”
   “Bà nội, con biết mà.” Triệu Tương Nghi khéo léo đáp ứng, làm cho Phương cũng an lòng.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   “Còn có. . .” Phương thị bỗng nhiên hạ mi, “Có số việc, bà suy nghĩ chút, lại thấy mình quá dung túng cho con rồi, từ lúc con ba , bốn tuổi , bà nội cũng dạy cho con nữ hồng, nhưng lúc đó con chịu học, bà nghĩ con còn quá , cũng chiều theo con, nhưng bây giờ nhớ lại, đúng là bà quá sơ ý, chuyện này cũng thể chiều theo con được, miễn cho lại trì hoãn đến sau này cũng tốt. Bây giờ con lớn, có mấy lời bà cũng sợ thẳng…Tương Nghi à, mẹ con quay về nữa đâu.”
   “Bà nội, con biết, hơn nữa bà ấy cò là mẹ con, con có mẹ.” Đột nhiên Triệu Tương Nghi cắt đứt lời Phương thị ,như đinh chém cột .
   Phương thị nghe thế ngực tê rần, sau đó cũng gật đầu : “Vì thế, có mẹ quan tâm, chuyện của con bà nội phải quan tâm nhiều hơn. Con bây giờ dần lớn, đừng có nghĩ rằng mình còn mấy năm nữa, mấy năm rất ngắn, nháy mắt liền qua. . .Con nhìn tiểu của con , vốn là đứa bé trong tay bà, chỉ chớp mắt cái vài chục năm qua, con cũng sinh tiểu Mẫn Mẫn…Do đó, bà phải nắm chặt mấy năm này mà dạy dỗ con vài thứ cho tốt, bằng , con cái gì cũng biết, khi đó về nhà chồng cũng bị người ta nắm khuyết điểm mà bắt thóp.”
   “Ai, đều là do bà và ông nội con tốt, cưới ba người con dâu* tốt vào cửa…lại hủy cả đời của Nguyệt Cầm…” Phương thị đến đây nước mắt lã chả
   *Ba người ở đây là chỉ Lã thị, Dương thị và bà vợ mới của Triệu lão tam, mụ ấy tên gì quên mất tiêu rồi.
   Triệu Tương Nghi vội an ủi: “Bà nội, bảo trọng thân thể nha, tuy đầu xuân rồi vẫn có thể bệnh đấy. Cha con, tam thúc và tiểu như vậy, phải là do bà và ông nội làm sai, dù sao mọi người chỉ có tiếp xúc vài lần, chỉ trong thời gian ngắn như vậy có thể nhìn ra cái gì, có nhờ người hỏi thăm cũng thể nắm hết toàn bộ, rất nhiều giấu những trò xấu sau lưng, đừng là bà, lúc trước con cũng nhìn được Trương gia bên kia có gì ổn. Xem như nhà chúng ta vận khí tốt, nhưng bà hãy nhìn , bây giờ phải tốt rồi sao, mặc dù tiểu và bác ly hôn, truyền ra cũng tốt, nhưng bây giờ và tiểu Mẫn Mẫn rất vui vẻ và hạnh phúc đó thôi.”
   “Hơn nữa cha ta con cảm thấy rất thỏa mãn với cuộc sống bây giờ, cha có Thiên Hi Lâu và chúng ta là người thân là đủ rồi.” mặt Phương thị vẫn còn nước mắt, Triệu Tương Nghi an ủi thêm vài câu nữa.”Tam thẩm thẩm mới vào cửa cũng đâu phải là do bà và ông nội chọn đâu, nhà Tam thúc làm ô yên chướng khí như vậy rồi, cũng liên quan đến bà và ông nội chút nào, đây chính là do họ tự rước họa vào bản thân.”
   “Ai, bà càng già càng dùng được mà, bây giờ để cho cháu an ủi cái bà già này, tiểu nha đầu.’ Cuối cùng, Phương thị khẽ nhéo mũi Triệu Tương Nghi cười .
   Lúc này, Triệu Tương Nghi hít hơi dài, ở cổ đại điều kiện chữa bệnh cực kỳ lạc hậu, thân thể Phương thị từ trước đến nay được tốt, nàng lo lắng thân thể Phương thị lại xảy ra vấn đề, bởi vậy mỗi khi có cơ hội nàng đều cố gắng giúp Phương thị thả lỏng tinh thần, vui vẻ mỗi ngày như vậy đối với thân thể khỏe mạnh ít.
   “Được rồi, chúng ta quay về chủ đề chính.” Phương thị đột nhiên nghiêm túc hẳn, nhìn chằm chằm vào Triệu Tương Nghi.
   “Bà nội, làm sao vậy, sao lại nhìn con chằm chằm thế, bà nhìn vậy con sợ đó.” Triệu Tương Nghi chột dạ cười cười, tận lực trốn tránh đề tài mà Phương thị chuẩn bị , nàng có khiếu thêu thùa may vá à nha, có lần nổi hứng lên thêu chữ thập, nhưng cẩn thận làm rơi kim xuống giường, buồn bực nhất là tìm được kim làm hại nàng lo sợ muốn chết, để tránh khi ngủ bị kim đâm nàng phải gọi nhũ mẫu đến thay đổi chăn và ga giường hết.
   Vì vậy khi Phương thị nhắc đến nữ hồng, Triệu Tương Nghi luôn mang theo bóng ma, rất sợ trong lúc học, lại cẩn thận làm rơi kim, mất tiền , chỉ sợ cẩn thận dẫm lên làm chân bị thương…Nàng thể giống như kiếp trước mà sai người thay đổi hết ga chăn giường được.
   “Đừng có đánh trống lảng.” Thái độ lần này của Phương thị dường như rất kiên quyết,”Con hãy nghe bà , cho dù con học tốt hay tốt, đều phải học. Chí ít đến cuối cùng, cũng có thể may chút đồ, dù làm tốt nhưng cũng bị người ta , chí ít là con nỗ lực rồi. Nhưng nếu như con biết làm, vậy chính là phạm vào điều tối kỵ.”
   “Thế nhưng bà nội…” Triệu Tương Nghi dùng chiêu cũ kéo dài cuối làm nũng,”Con có khiếu học nữ hồng mà, trước đây phải học qua với bà rồi sao, bà nhìn chút đồ con thêu xem, có ra hình ra dạng sao.”
   được hồ nháo .” Phương thị giả bộ tức giận nghiêm mặt lai, “Con phải nghe bà , từ hôm nay trở , được làm nũng, phải theo ta học vài thứ. Để xem, chúng ta bắt đầu từ thêu và nấu ăn trước, chờ con học cho tốt rồi, bà thử dạy cho con cái khác.”
   “A.” Triệu Tương Nghi há to cái miệng , vô lực bước chân ra khỏi trù phòng.
   Tình cờ gặp Triệu Hoằng Lâm, Triệu Tương Nghi gì nhìn trời: “Ca ca, bà nội muốn ép muội học nữ hồng.”
   “Đây là chuyện tốt, huynh cũng vừa mới nghe được, muội bây giờ chỉ theo học nữ hồng với bà nội mà đại ca cũng ở bên cạnh dạy muội viết chữ, luyện cho giỏi vào, mấy năm nữa, chữ muội viết tốt hơn bây giờ rất nhiều.” Triệu Hoằng Lâm cười .
   Triệu Tương Nghi chống nạnh lớn tiếng : “Gì, ca ca nghe hết mà cũng vào xin bà nội giúp muội sao.”
   “Được rồi được rồi, được rồi, đừng giận, đây là chuyện nữ nhi phải học, sau này muội lớn lên, phải cảm ơn bà nội đấy.” Triệu Hoằng Lâm ôn tồn khuyên nhủ.
   Triệu Tương Nghi bất đắc dĩ lắc đầu, sau đó bước theo Triệu Hoằng Lâm đến thư phòng, nàng muốn luyện chữ để tĩnh tâm lại.
   Được rồi, học học, nàng cố gắng học tốt, nhưng thành quả ra sao, nàng cũng dám bảo đảm. . .


   Chương 122: Vừa lúc huynh thiếu túi hương

   Edit: Tiểu

   được, phải thêu đường nữa, cái này là nút kết mà.” Phương thị cau mày đoạt lấy ‘tác phẩm’ trong tay Triệu Tương Nghi, rồi cầm kéo cắt hết chỉ, nếu như làm như vậy, Triệu Tương Nghi sao có đồ để thêu lại lần nữa chứ, nhìn cách cầm kim thêu nãy giờ biết sai hết bao nhiêu lần mà nàng vẫn có được nửa điểm tiến bộ.
   lãng phí, bà nội.” Triệu Tương Nghi chu cái miệng nhắn mệt mỏi , sau đó tựa vào ghế rũ mi, “Đây chính là vải tốt, con rồi, đừng có bắt con học nữ hồng, lát nữa dùng vải này mà làm lại , khảng định nó nát cho xem, dùng vải tốt như vậy con thấy quá lãng phí.”

   Phương thị cười đâm chọc vào mi tâm Triệu Tương Nghi: “Con nha, tuổi như vậy mà làm như mình lớn rồi đấy, đây phải là chuyện con cần quan tâm? Bây giờ con chỉ cần ngoan ngoãn học tốt nữ hồng và trù nghệ thôi là tốt rồi, về phần vải, nguyên liệu nấu ăn gì đó, là để cho bà nội và cha con quan tâm là được.”
   “Còn có, bà phải nhiều lần rồi sao, học nữ hồng là phải dùng vải tốt, trước đây lúc tiểu con học vì điều kiện trong nhà tốt, bà có cách nào khác phải đem vải bố và chỉ cũ đưa cho con luyện tập, may mắn tiểu con trời sinh rất giỏi chuyện này nên tay nghề cũng rất tốt. Nhưng con lại giống như thế, bây giờ điều kiện nhà chúng ta tốt, như vậy bà thể lại ủy khuất con được, còn nữa con có thiên phú thêu thùa, nếu dùng vải kém con phải học đến bao giờ mới được đây?”
   Triệu Tương Nghi xì tiếng cười cười, lại lắc đầu: “Bà nội tới lui là chê con ngốc sao.”
   “Ơ, con nhóc này, con con ngốc cả thiên hạ này có hài tử nào thông minh hết.” Phương thị bên giúp Triệu Tương Nghi cắt miếng vải mới, bên cười .
   Để cho nàng thêu tốt hơn, phải thất bại vài lần nữa mới được, sau đó đem khung thêu chuẩn bị xong đưa cho Triệu Tương Nghi: “Đây, trước thêu vài đường , luyện tay chút, đừng…lại thêu sai rồi, cách dùng kim thêu đơn giản như vậy, con học ngày vài dạng còn con học nhiều ngày như vậy đến dạng cũng xong, chỉ lần thêu thôi mà vẫn sai là sao?”
   Triệu Tương Nghi bất đắc dĩ cầm khung thêu trong tay, như người lớn mà thở dài hơi, sau đó lời tiếp tục thêu
   Kỳ thực, đến mức này, phải là do nàng có thiên phú may vá mà là châm pháp cổ đại quá khó, vòng tới vòng lui, đổi tới đổi lui,còn phải nhớ châm pháp, nàng quả bị quay đến hôm mê rồi…Vừa nghĩ tiếp theo học thêm nhiều châm pháp khó khác nữa, Triệu Tương Nghi rầu muốn chết, nàng muốn đem thời gian lãng phí quá nhiều ở những châm pháp đầu tiên này đâu.
   “Vì sao nữ hài đều phải học nữ hồng. . .” Triệu Tương Nghi vừa thêu, vừa bĩu môi thầm
   Phương thị lắc đầu, để ý, ra khỏi phòng, Triệu Tương Nghi đến lần thứ mười câu này trong hôm nay rồi.
   “Ui da…” Lần kim thứ hai dâm xuống vải đâm trúng ngón tay Triệu Tương Nghi, đau đến mức nàng ném khung thêu tay xuống, đau đơn ngậm ngón tay vào miệng .
   Lúc sau lại lầm bầm: “Rốt cuộc ai là người phát minh ra việc thêu thùa này vậy.”
   mình muội ở đây lầm bầm cái gì vậy?” giọng của Bùi Tử Quân từ phía sau truyền đến.
   Triệu Tương Nghi quay đầu lại nhìn , lông mày dần giãn ra :”Tại sao huynh lại tới đây?”
   Hôm nay Bùi Tử Quân mặc bộ xuân sam tơ tằm lục sắc, vẫn là tiểu tử gầy ốm, bây giờ tiết trời dần nóng lên, nhanh nữa cũng sắp đến tiết đoan ngọ, chờ tiết đoan ngọ qua al2 bắt đầu mùa nóng nhất trong năm. Bùi Tử Quân đứng ở ngoài cửa, vừa lúc giống như tảng đá che mắt ánh sáng bên ngoài, ánh sáng bị ngăn bên ngoài như hội tụ lại hết cơ thể của , làm giống như tiên đồng hạ thế vậy.
   “Hôm nay huynh đến đây, là giúp cha vận chuyện chuyến hàng về huyện.” Bùi Tử Quân mỉm cười đến, rất tự nhiên ngồi bên cạnh Triệu Tương Nghi
   Bùi Tử Quân bây giờ bắt đầu giúp Bùi lão bản xử lí vài việc al2m ăn , nếu phải tự dưng nhắc tới, Triệu Tương Nghi sợ là quên mất chuyện này, bởi vì vô luận như thế nào nàng cũng tin được Bùi Tử Quân mới mười tuổi mà có thể kế thừa công việc làm ăn của Bùi gia rồi.
   “Muội thêu gì vậy?” Bùi Tử Quân chỉ vào khung thêu tay Triệu Tương Nghi, thực nhìn ra ấy thêu cái gì.
   Triệu Tương Nghi lúng túng, sau đó đem khung thêu để bàn, xấu hổ cười: “Đừng để ý tới nó, mới học, muội còn biết mình thêu cái gì nữa…”
   Bùi Tử Quân đưa tay nắm thành quyền ngăn cười lại, sau đó cố ý trêu : “Tốt lắm, chờ muội học tốt rồi, có thể thêu đồ cho ta .”
   Triệu Tương Nghi có ngại, chỉ bĩu môi lắc đầu : “Sợ là có ngày đó, muội vĩnh viễn đều học tốt chính là phương diện thêu thùa này.”
   “Từ từ học nhất định thành công, Mẫn Nhu gần đây cũng bắt đầu học những thứ này, so với muội cũng như vậy thôi, có nháo chút,
   nhưng vẫn ngoan ngoãn ngồi học,bây giờ có thể nhìn ra được chút hình vẽ đơn giản rồi.” Bùi Tử Quân giọng an ủi.
   Triệu Tương Nghi vừa nghe, lại càng cảm thấy đả kích hơn: “Mẫn Nhu so với muội còn hơn, cũng có thể thêu ra được hình được dạng rồi…Muội quả nhiên có khiếu ở phương diện thêu thùa này. Ai, vì sao nữ hài đều phải học nữ hồng?”
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   Theo Bùi Tử Quân, phàm là con trong nhà, đều phải học qua những chuyện này, bây giờ đột nhiên bị Triệu Tương Nghi hỏi lại như vậy, làm cho trong thời gian ngắn biết trả lời thế nào mới tốt đây.
   Triệu Tương Nghi cũng có mong chờ rằng Bùi Tử Quân có thể giải đáp chút thắc mắc của mình, chỉ mỉm cười cho qua.
   “Được rồi, muội làm túi hương sao?” Bùi Tử Quân đột nhiên hỏi cái này.
   Triệu Tương Nghi buồn bực nhìn cái, sau đó gật gật đầu : “Cái này là do tiểu trước kia dạy cho muội, cũng rất đơn giản, so với thêu thú vị hơn nhiều, còn có điểm tốt là, nó dễ bị đâm vào tay giống như thêu,”Triệu Tương Nghi bộ đáng thương đem hai tay mình xòe ra, mười đầu ngón tay đều lấm tấm vết thương , nhìn rất dọa người.
   “A, làm sao mà nghiêm trọng như vậy có đau hay .” Bùi Tử Quân nhìn thấy mười đầu ngón tay Triệu Tương Nghi đều bị thương do kim đâm, nhất thời hoảng hốt, thất thố cầm lấy bàn tay Triệu Tương Nghi, ngoài miệng ngừng hỏi vài câu quan tâm.
   Triệu Tương Nghi làm gì mà suy nghĩ nhiều đến vậy, ở trong mắt nàng Bùi Tử Quân cùng lắm chỉ al2 đứa con nít chưa phát dục mà thôi, nên có để ý tay mình bị cầm, mặt nở nụ cười : “Đau đau, có điều chỉ đau lúc đó thôi, bây giờ tốt rồi, ai, có biện pháp, bà nội bắt muội học, phải là lo lắng cho tương lai muội ai thèm lấy sao.”
   Nghe được từ ‘lấy’ này, cả người Bùi Tử Quân giống như điện giật thả tay Triệu Tương Nghi ra, sau đó vội cúi đầu xuống lộ vẻ tức giận, hai bên mặt hồng hồng giống như lửa đốt.
   “Huynh làm sao vậy?” Triệu Tương Nghi thân thiết hỏi câu.
   Bùi Tử Quân tận lực ổn định lại tim đập nhanh,mấy ngày nay biết tại sao, bình thường đều như vậy hết, nhất là lúc đối mặt với Triệu Tương Nghi, loại cảm giác này càng ràng hơn
   Sau khi điều chỉnh lại tâm tình giống như bình thường rồi, mới ngẩng đầu lên nhìn Triệu Tương Nghi ngượng ngùng cười cười: “ có gì. . .Cái đó, muội vừa may túi hương sao?”
   Triệu Tương Nghi thấy Bùi Tử Quân có vẻ được tự nhiên, lại cố ý sang chuyện khác, trong lòng cũng khỏi suy nghĩ lung tung, Bùi Tử Quân tiểu chính thái này chẳng lẽ… thể nào mới bây lớn, nhất định là mình suy nghĩ nhiều quá rồi, quả nhiên, mình ngay cả tiểu chính thái cũng tha, lại suy nghĩ lung tung gì đâu ấy.
   “Ừ, muội định thêu chút hoa văn đơn giản lên, nhưng chuyện này cũng làm được, bà nội , thêu là tinh hoa của nữ hồng, túi hương mà thêu đơn giản được, nên phải học cho nghiêm chỉnh vào.” Triệu Tương Nghi ném qua chuyện tìm cách thoát khỏi chuyện này, tiếp tục than thở với Bùi Tử Quân
   “Nếu muội làm cho huynh cái , huynh vừa lúc thiếu túi hương.” Lúc này Bùi Tử Quân khôi phục lại bộ dáng như cũ, mỉm cười lộ ra hàm răng trắng.
   Triệu Tương Nghi ngẩng đầu nhìn thẳng vào , phản ứng đầu tiên là, ngươi là đại thiếu gia nhà giàu mà lại thiếu túi hương? Chỉ cần hô tiếng, có vô số người nguyện ý vì người mà làm túi hương, ngươi ngược lại muốn gây khó dễ cho tỷ đây, để tỷ làm túi hương cho ngươi?
   “Gì, lẽ nào huynh cho rằng ta biết làm túi hương là gạt huynh sao?” Triệu Tương Nghi thầm nghĩ thế nào, liền ra khỏi miệng.
   Bùi Tử Quân thấy nàng hiểu lầm ý của mình, nhưng cũng giải thích, nghĩ thầm nàng nghĩ như vậy là hay nhất, vạn nhất nàng quá lo lắng hoặc làm nữa, đến lúc đó ổn rồi, sợ rằng hai người về sau muốn làm bằng hữu cũng được.
   “Tốt lắm a, cứ như vậy quyết định, trước khi ta rời , hi vọng muội có thể làm được cái túi hương đưa cho ta, bằng chính là muội cố ý dối, biết mà biết.” Bùi Tử Quân xoa đầu Triệu Tương Nghi cười, sau đó đứng lên ra khỏi phòng.
   Triệu Tương Nghi như cũ tiếng “Hứ”, sau đó để khung thêu xuống, xoay người vào phòng mở hộc tủ ra lấy chỉ màu.
   Nhìn màu sắc đối lập nhau, nhớ đến hôm Bùi Tử Quân mặc bộ xuân sam lục sắc, vậy dùng chỉ màu xanh , rồi thêu con cá nhảy qua cửa, vừa đẹp mà ý trong rất tốt.
   Sau khi quyết định xong, Triệu Tương Nghi vui vẻ ngồi trước bàn làm túi hương, cần phải nắm bắt cách thêu là chuyện hạnh phúc đến nhường nào, Triệu Tương Nghi giờ này khắc này mới biết được
   Lúc trước muốn nàng làm túi hương, nàng muốn tí nào, thà rằng dành thời gian giúp Phương thị làm nhiều việc hoặc luyện chữ, nhưng bây giờ , sau khi học thêu, cách nghĩ của Triệu Tương Nghi liền thay đổi, thà rằng mỗi ngày làm túi hương cũng nguyện học thêu, tránh lãng phí nhãn thần….
   Bùi Tử Quân cứ như vậy đứng ở dưới cây lê trước cửa nhà, lẳng lặng nhìn Triệu Tương Nghi ngồi ở trong phòng, lúc mặt ủ mày chau, lúc lại cao hứng ngớt, nàng chính là vùi đầu làm túi hương, bộ dáng nghiêm túc, con mắt đen dưới hàng lông mày rậm, ánh mắt của nàng hình như vĩnh viễn đều hữu thần như vậy.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :