1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C(c112)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 123: Tìm sư phó cho Tương Nghi
   Edit: Thiên
   Qua tiết đoan ngọ, khí trời ngày càng nóng bức, mùa hè năm nay đến sớm, giữa tháng tư nóng, Triệu Tương Nghi vốn bị bắt mặc xuân sam, , bởi vì Phương thị đối với cháu chăm sóc đặc biệt tốt, để cho bị nhiễm lạnh, vì vậy dù Triệu Tương Nghi lớn rồi vẫn rửa mặt bằng nước nóng.
   Nhưng trời giữa tháng tư rất nóng, Triệu Tương Nghi thực chịu nổi, cuối cùng hỏi qua Phương thị và được đồng ý của bà, mới dám đổi sang hạ sam.
   Nhanh chóng mặc lên người nhưng phát y phục còn vừa thân nữa.
   Triệu Tương Nghi nghĩ dù sao cũng chẳng sao hết, tiết trời đâu phải là mùa đông lạnh giá, tay áo y phục có ngắn cũng chẳng sao, nhưng Phương thị bắt gặp lập tức đòi làm cho Triệu Tương Nghi bộ đồ mới.
   Chỉ là mua vải để may quần áo mất hơn nửa ngày, ngoài ra còn mua vải cho Triệu Hoằng Lâm và Triệu Tín Lương, nhưng Phương thị cũng mua cho mình chút nào, Triệu Tương Nghi đồng ý, cuối cùng ngàn khuyên vạn khuyên, Phương thị mới miễn cưỡng chọn thêm mấy gốc vải tốt có hoa văn để làm quần áo.
   Vốn là Phương thị dự định tự mình động thủ làm vài bộ đồ mới nhưng khi ngang qua Như Ý phường, trong đầu Phương thị lóe lên tia ý niệm.
   Sau khi về đến nhà, Phương thị lập tức bỏ vải vóc trong tay xuống, tới lui làm việc, đem Triệu Tương Nghi rơi vào trong sương mù.
   Đến chạng vạng tối, Triệu Hoằng Lâm và Triệu Tín Lương đều trở về , Triệu Tương Nghi bỗng nhiên tỉnh ngộ, ban ngày Phương thị bận rộn như vậy là muốn tìm cho nàng sư phó dạy nữ hồng.
   Trải qua phen giải thích, Phương thị cho rằng Triệu Tương Nghi mấy hôm nay học tập nữ hồng tiến bộ lớn, làm thế nào cũng tốt, nhưng xét cho cùng, Phương thị khẳng định phải là do Triệu Tương Nghi có năng lực, cho nên bà muốn mời sư phó dạy, thẳng ra chính là tìm sư phó ưu tú nghiêm túc dạy cho Triệu Tương Nghi, để cho Triệu Tương Nghi ở phương diện nữ hồng tiến bộ lên.
   Dù sao bà thân là bà nội của Triệu Tương Nghi , chính tay nuôi cháu lớn như vậy, việc đánh chửi khẳng định làm rồi, nhưng nếu làm sai cũng nghiêm khắc hai câu trách cứ, chỉ sợ Triệu Tương Nghi ở phương diện nữ hồng vĩnh viễn có tiến bộ. Cho nên nhất định phải tìm sư phó mắng được lại dạy được cho Triệu Tương Nghi, đồng thời người này phải có tay nghề thêu thùa tốt nhất, chọn chọn lại vẫn thấy Nhâm thị là người thích hợp nhất.
   Vì vậy, để cho cháu có thể học tốt nữ hồng, tương lai tốt hơn, Phương thị thể làm gì khác hơn là cắn răng muốn đưa Triệu Tương Nghi đến chỗ Nhâm thị bái sư học nữ hồng.
   Triệu Hoằng Lâm nghe xong có ý kiến gì, chuyện của nữ nhi trong nhà, thấy nhưng Phương thị so với lại hiểu hơn.
   Nhưng Triệu Tín Lương lại lộ vẻ do dự: “Gần đây Thiên Hi Lâu và Như Ý phường lui tới thường xuyên, con mới được, nhà bà chủ Nhâm là phường thêu chánh tông Tô Châu , tay nghề cao như vậy, nàng ta nguyện ý truyền cho ngoại nhân sao?”
   “Phường thêu Tô Châu sao? Ai nha, vậy tốt quá rồi, nếu Tương Nghi bái nàng ta làm sư phó, đến lúc đó kỹ thuật thêu ưu tú đến cỡ nào.” Phương thị ném luôn câu cuối cùng của Triệu Tín Lương, vẻ mặt hưng phấn .
   Triệu Tín Lương tâm lộ ra chút bất đắc dĩ: “Chỉ sợ người ta muốn nhận, đến lúc đó mà bị truyền ra ngoài, sợ rằng cả trấn ai biết đến mẹ, chừng lại đem bất lợi đến cho Tương Nghi nữa.”
   “Sao có thể chứ? Tương Nghi của chúng ta ngoan hiền như vậy, ai thấy đều thích, tuổi còn , học mấy thứ này chút cũng thông, nàng ta sao lại muốn thu chứ.” Phương thị có chút mất hứng khi Triệu Tín Lương khuê nữ tốt.
   Triệu Tín Lương cũng vội giải thích: “ phải, phải đâu, con đương nhiên biết Tương Nghi rất giỏi, mẹ lại nghĩ sang hướng nào rồi, hơn nữa, vạn nhất bà chủ Nhâm muốn truyền tài nghệ thuê thùa đó ra ngoài sao, chúng ta đến gặp như vậy, chẳng phải mũi dính tro sao? Sau này buôn bán giữa Thiên Hi Lâu và Như ý phường cũng khó xử hơn…Hơn nữa, con thấy Tương Nghi đối với chuyện này có hứng thú nhiều, chúng ta đừng có ép nó học nữa.”
   “Ừ, cha đúng” Triệu Tương Nghi cũng đồng ý, lập tức làm nũng với Phương thị, “Bà nội…bà dạy con là được rồi, kỹ thuật thêu đó của bà cháu cố gắng học, là Tương Nghi ngốc…Nếu như bà nội giao cháu cho bà chủ Nhâm, Tương Nghi sợ bị mắng chết…Bà chủ Nhâm thoạt nhìn cũng hung dữ nha.”
   “Ơ hay, hôm trước cháu đâu có như vậy, phải cháu bà chủ ấy trẻ tuổi ,hiền hòa lại xinh đẹp sao?” Phương thị chọc chọc mi tâm Triệu Tương Nghi, “Được rồi, việc này cứ quyết định như vậy , thử chút làm sao biết kết quả? Có điều kiện tốt trước mắt như vậy, cớ gì nắm chứ?”
   Triệu Tín Lương còn muốn cái gì đó, Phương thị lại chặn lời của : “Tín Lương, con tâm tư tinh tế, biết đây là bài học vỡ lòng. Con thấy Tương Nghi thích học nữ hồng chiều nó cho nó học. Như vậy sau này con bé lớn lên, cái gì cũng biết, như thế liền tốt, đến lúc đó đừng trách mẹ đấy nhé.”
   “Con làm túi hương . .” Triệu Tương Nghi giọng ra câu.
   Phương thị bị lời của nàng chọc cười tiếng: “Vậy giá y [áo cưới] của con sau này là túi hương sao? Những thứ khác cắt may như tú công con biết làm, sao con tự làm cho mình bộ giá y đây?”
   “Bà nội, người ta còn mà…” Triệu Tương Nghi trong lòng biết Phương thị quyết định rồi, nàng cũng thay đổi được, chỉ đành giả bộ làm đứa trẻ ngượng ngùng, xô cửa chạy ra ngoài.
   Trở lạ phòng mình, Triệu Tương Nghi mới cảm gíac được mình như con vịt sắp bị nướng…Nhâm thị đồng 1y thu nàng làm đệ tử mới tốt, nếu thu những ngày sắp tới của nàng chẳng thoải mái nữa rồi. Chỉ cần nghĩ tràng cảnh ở Như Ý phường lần trước thấy thôi, mười mấy tú nương ngồi trong gian tú các, chỉ có tiếng hít thở và tiếng kim qua vải vóc, còn gì hết, nếu bắt nàng trải qua cuộc sống như vậy, còn bằng giết nàng cho xong .
   Nhưng Phương thị bên này ý định, cũng bắt đầu hành động.
   Mấy ngày tiếp theo, Phương thị mỗi ngày đều lo lắng suy nghĩ xem nên chuẩn bị quà cáp gì để đăng môn bái phỏng Nhâm thị, dù sao cũng là truyền nhân của nghề thêu Tô Châu truyền thụ, nếu để cho Triệu Tương Nghi bái nàng ta làm sư phó, học được tuyệt kỹ này, cũng phải mất phen tâm tư.
   Mà Nhâm thị đồng ý cũng sao, Phương thị chuẩn bị biện pháp để ứng phó rồi….
   Nếu như Nhâm thị đồng ý thu Triệu Tương Nghi làm đồ đệ, như vậy Phương thị nhà bọn họ có ý để cho Triệu Tương Nghi học tinh túy nghề thêu Tô Châu, mà chỉ muốn Nhâm thị nghiêm khắc dạy Triệu Tương Nghi ít cơ bản của nữ hồng, có thể để cho con bé lớn lên bị người ta chê cười nữ hồng của mình.
   đến như vậy, Nhâm thị cũng đâu thể cự tuyệt được.
   Cuối cùng, nhớ đến tuổi của Nhâm thị, Phương thị liền chuẩn bị pho tượng thần tài mạ vàng đưa cho Nhâm thị, từ trong miếu thỉnh về, hơn nữa bà là lão nhân gia đưa mấy thứ này sang tặng thoạt nhìn có chút trịnh trọng, chỉ mong Nhâm thị thích.
   Triệu Tương Nghi vô lực bội phần, lần này nàng có thuyết phục đại ca Triệu Hoằng Lâm, nhờ dại ca đến cầu tình cho nàng cũng vô dụng, chẳng biết sao thái độ của Phương thị đối với chuyện này lại cố chấp đến vậy.
   Triệu Tương Nghi biết bà là quan tâm đến mình, lo tương lai mình lớn rồi chẳng biết làm cái gì, gả đến nhà chồng bị người ta bắt bẻ, vì vậy đối chuyện này cho Triệu Tương Nghi từ chối, cực kỳ cứng rắn.
   Triệu Tương Nghi nghĩ đến điều này, trong lòng cũng rất ấm áp, đành tiếp nhận , hề làm trái ý Phương thị, cuối cùng ở trong lòng cầu mong Nhâm thị chướng mắt nàng, hoặc có ý tứ muốn thu đồ đệ.
   (Bạn đọc truyện Cuộc ống nông thôn nhàn rỗi -Vitamon C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Chờ lúc Phương thị mang theo Triệu Tương Nghi chính thức đăng môn bái phỏng , sang tháng năm mưa dầm, năm nay mưa dầm đến rất muộn, chẳng qua bây giờ Triệu Tín Lương hoa mầu ngoài ruộng mỗi ngày nữa, khí trời tốt xấu cũng ảnh hưởng đến sinh ý của tửu lâu, vì vậy năm nay cả Triệu gia có xem thời tiết tốt xấu để tránh này nọ nữa.
   Vài mẫu ruộng ở dưới quê giao cho triệu lão nhị trông coi, con bò cũng cho Triệu lão nhị sử dụng, đến lúc thu hoạch hoa mầu chia bốn phần cho Triệu lão nhị, Triệu lão nhị cực kỳ cao hứng tiếp nhận nhiệm vụ này.
   Về rau trồng trong ruộng, nguyên liệu làm Thập Tam Hương giao cho hai người Triệu Nguyệt Cầm và Lý thị chăm sóc.
   Bên này, Phương thị cẩn thận che dù mang theo quà tặng đến Như Ý phường, vẫn là phụ nhân trung lần trước tiếp đãi hai người, bây giơ mọi người quen thân, vì vậy ai nấy đều chuyện thân thiết.
   “Hai vị đến đây lại mua mấy thứ này đến chi vậy?” Phụ nhân trung niên nhận dù của Phương thị, sau đó tận lực để nước mưa rơi lên sàn, mặt lại hỏi Phương thị.
   Phương thị rất khách khí, chỉ gật đầu : “Hai bà cháu ta đến đây, al2m phiền bà vào thông bà với bà chủ tiếng, ta có việc quan trọng muốn gặp bà chủ, chẳng biết bà chủ có rãnh ?
   “Lúc này là lúc rãnh lắm, ta , hai bà cháu qua đây ngồi chờ chút .” Phụ nhân trung niên hòa khí đáp lại.
   Triệu Tương Nghi kỳ suy nghĩ rất nhiều khi nghe câu, bà chủ lúc này rãnh…
   Phương thị kéo Triệu Tương Nghi ngồi xuống ghế chờ, còn cẩn thận quan sát từ trái sang phải, từ xuống dưới các tú phẩm trong tú phường, đều là châm pháp của nghệ nhân Tô Châu, tinh xảo mà mềm mại, làm cho phương thị vui vẻ vô cùng.
   Triệu Tương Nghi nhìn biểu tình của bà nội, hình như là khẳng định Nhâm thị thu nàng làm đồ đệ…
   bao lâu, Nhâm thị từ lầu hai xuống.
   Quần lụa mỏng màu xanh thêu hoa sen, giầy vải thêu nguyệt viền vân, mũi giầy là đóa hao màu vàng ấm áp, bước chân nhàng mà khéo léo, từ bậc thang làm bằng gỗ xuống, váy áo như xòe thành ô theo từng bước chân, trông rất đẹp mắt.
   Triệu Tương Nghi từ phía dưới nhìn lên, thấy Nhâm thị hôm nay sơ tóc thành kiểu vân kế đơn giản, cũng hề giống những phu nhân quyền quý sơ thành kiểu trang trọng, tóc chỉ có cây trâm bạch ngọc tô điểm, tua châu trong suốt như ngọc lay động, làm nổi bật mái tóc đen nhánh
   Lần trước gặp mặt vì quá kinh ngạc nên chưa chú ý kỹ đến ngũ quan của Nhâm thị, lần này thừa dịp nàng ta xuống lầu, Triệu Tương Nghi cẩn thận nhìn lại lần nữa, phát Nhâm thị có khí chất của nữ nhân.
   Ngũ quan cũng tầm thường, trái lại là người xinh đẹp là đằng khác, giống như nữ tử thanh lâu lỗ mảng, mà người này sinh ra cỗ khí chất quyết đoán. Mắt to, trong suốt động lòng người, hơn nữa khí chất của Nhâm thị càng làm cho đôi mắt quang mang đến bức người. Mũi cao mà bóng nhẵn, nhưng có nhọn, nhìn qua là tương xứng với khuôn mặt.
   mặt Nhâm thị đẹp nhất là môi, môi nàng ta , khẽ mím môi cười rộ lên làm cho khuôn mặt thêm vài phần quyến rũ, thêm nữa nàng ta từng qua đời chồng, so với các thiếu nữ mới lớn đẹp hơn rất nhiều.
   Nữ nhân như vậy, mình ở bên ngoài, sợ gặp nguy hiểm sao?
   Triệu Tương Nghi thất thần suy nghĩ, giống như Nhâm thị này mỗi lần mang cho nàng kinh ngạc cũng là vui mừng.


   Chương 124: Bái sư

   Edit: Nanami
   “Triệu đại nương hảo.” Nhâm thị dừng bước chân nhìn Phương thị , dịu dàng cười, lên tiếng chào hỏi.
   Phương thị thấy nàng hiền hòa, dễ chuyện trong lòng cũng sinh ra hảo cảm, cũng cười bắt chuyện: “Ai nha, bà chủ Nhâm quá khách khí rồi, tú phẩm trong tú phường các người tinh xảo, chả trách lại đứng vững ở cái trấn này.”
   “Triệu đại nương quá khen, nào, mời ngồi.” Nhâm thị mỉm cười mời Phương thị và Triệu Tương Nghi ngồi xuống lần nữa, phụ nhân trung niên cung kính bưng trà bánh đến mời hai bà cháu.
   “Triệu tiểu thư, mấy hôm gặp.” Ánh mắt Nhâm thị rơi vào người Triệu Tương Nghi , gật đầu chào hỏi.
   “Con bé là dã nha đầu ở nông thôn, đâu dám xưng là tiểu thư, để bà chủ Nhâm chê cười rồi.” Phương thị sờ đầu Triệu Tương Nghi, sau đó cười híp mắt .
   Nhâm thị lắc đầu: “Cháu đây thấy con bé rất khí phái. A, đúng rồi, lần này hai bà cháu tới tìm cháu có việc gì vậy, là chuyện liên quan đến Thiên Hi Lâu chuyện bên kia?”
   phải. . . quan hệ đến chuyện làm ăn hai bên.” Chuyện đến nước này phải ra, ngược lại Phương thị có chút khẩn trương, chỉ tinh tế quan sát thần sắc của Nhâm thị, sau đó bảo Triệu Tương Nghi đứng lên,”Bà chủ Nhâm, bà chủ nhìn xem Tương Nghi nhà ta cũng đến tuổi học nữ hồng rồi, chỉ là…Ta là bà lão ở nông thôn nên hiểu biết nhiều, nếu là trước kia ta dạy tốt cũng sao, nhưng mà bây giờ nhà ta có điều kiện, ta nghĩ lại cũng muốn ủy khuất cháu nhà mình, cho nên…Cho nên ta nghĩ, mang con bé đến Như Ý phường nhìn chút, chẳng biết bà chủ Nhâm có hứng thủ hay mà chỉ dạy con bé lúc rãnh rỗi?”
   Phương thị hết , Triệu Tương Nghi ngay sau đó cũng muốn nhưng lời đến cổ họng nghẹn lại.
   Có điều thấy Nhâm thị vẫn chưa lập tức đáp ứng, Triệu Tương Nghi cũng thoáng an lòng.
   Thấy Nhâm thị lời nào, Phương thị cũng bận tâm trong lòng, chỉ vội giải thích: “Ha ha, nghe bà chủ ngài là truyền nhân của phường thêu Tô Châu, ta nghĩ biết bà chủ Nhâm đây có hiểu lầm ý tứ của ta …Là như thế này, nhà ta chỉ là định mang Tương Nghi đến trong tú phường học nội dung chính của nữ hồng, nếu bà chủ Nhâm có ý định truyền châm pháp của phường thêu Tô Châu cho người ngoài, chỉ cần dạy con bé ít kiến thức cơ bản là được, có thể đảm bảo cho nó về sau có về nhà chồng cũng bị nhà chồng bắt bẻ.”
   “Năm nay bao nhiêu tuổi?” Nhâm thị ngước mắt hỏi câu.
   Phương thị nghe thế, lập tức trả lời: “Bảy tuổi, về tuổi học nghề, đúng là chậm chút ít, đều là do người lớn nhà ta sơ sót, trì hoãn con bé lâu đến vậy .”
   “Nhưng con muốn học, con đối với phương diện nữ hồng có hứng thú…” Triệu Tương Nghi như đinh chém cột
   Phương thị vội kéo tay nàng sau đó lại nhìn Nhâm thị cười: “Đừng nghe con bé bậy, lúc trước là do cả nhà ta bận rộn, quên mất phải dạy nó những thứ này.”
   Nhâm thị nhìn vẻ mặt cực kỳ khẩn trương của Phương thị, lại nhìn sang vẻ mặt phiền muộn của Triệu Tương Nghi, trong lòng hiểu, suy nghĩ hồi, cuối cùng mở miệng: “Tốt lắm, đại nương bảo con bé về nhà làm chiếc khăn thêu cho cháu xem trước, lúc đó cháu suy nghĩ đến việc có thu hay con bé làm đồ đệ.”
   tốt quá
   Triệu Tương Nghi nhảy nhót trong lòng, kể từ ngày đó, xem như nàng có nghiêm túc thêu thùa sản phẩm làm ra xấu xí cũng là ra hình dạng, đến lúc đó Nhâm thị mà nhìn thu nàng làm đồ đệ vì tư chất của nàng quá tệ.
   Nhâm thị có bỏ qua tia khoái chí đến nhanh rồi mất nhanh mặt Triệu Tương Nghi, trong lòng có chút dao động, lại nghe Phương thị vì Triệu Tương Nghi khuyên : “Để bà chủ Nhâm chê cười rồi, thực dám giấu diếm, Tương Nghi chưa bao giờ làm qua nữ hồng nên ở phương diện này rất kém cỏi, lúc ở nhà cũng chỉ luyện tay thôi, đến lúc đó đồ vật làm ra sợ vô pháp thỏa mãn cầu của bà chủ…”
   Nghe Phương thị thế, Nhâm thị ước chừng cũng hiểu ý của bà, ngẫm nghĩ hồi, Nhâm thị thẳng: “Như vậy , Triệu tiểu thư trước qua bàn thêu bên kia làm vài kim cho ta xem.” Nhâm thị giơ ngón tay chỉ bàn thêu đối diện.
   Phương thị muốn trợ giúp, bà khẩn trương muốn chết, nhưng Triệu Tương Nghi lại nhõm thở ra, dù sao tài năng là trời cho, chỉ sợ khiến cho Nhâm thị thất vọng đến cực điểm, đến thi vài châm, cũng giống như lên sân khấu biểu diễn thôi.
   Đứng dậy tới bàn thêu đối diện, Triệu Tương Nghi chọn cây kim thêu, tiện tay lấy sợi chỉ màu hồng nhạt, chỉ là động tác xỏ chỉ tương đối mất nhiều thời gian, Nhâm thị bắt đầu đứng lên đến phía sau lưng Triệu Tương Nghi, lông mày hơi nhíu lại.
   Khó khăn lắm mới xỏ chỉ xong, Triệu Tương Nghi bắt đầu ngồi đàng hoàng ở bên cạnh bàn thêu dựa theo châm pháp mà Phương thị dạy lần lượt làm, nàng làm cực kỳ chăm chú, vì chính là sợ Phương thị phát mình làm có lệ, đến lúc đó trở về buồn rầu vui.
   Thế nhưng, có những chuyện vừa bắt đầu phải đến thiên phú, Triệu Tương Nghi có thiên phú ở phương diện thêu thùa, vì vậy cho dù có chăm chú làm, cũng thêu ra được hình dạng đẹp nào hết.
   “Dừng.” Đột nhiên Nhâm thị giọng , sau đó đến trước mặt Triệu Tương Nghi
   Mắt thấy châm pháp của hài tử này rối loạn, chỉ màu rối, Nhâm thị vì muốn giữ mặt mũi cho Phương thị, mới kêu dừng.
   “Là châm pháp cơ bản.” Nhâm thị lẩm bẩm, sau đó nhìn Triệu Tương Nghi, “Vậy tiểu thư sang bên kia chọn mảnh vải may cho ta xem.”
   Triệu Tương Nghi đứng dậy nghe theo, Phương thị lập tức khẩn trương, nhìn biểu tình mặt Nhâm thị, như là hài lòng lắm với tay nghề của Triệu Tương Nghi
   Triệu Tương Nghi chọn mảnh vải bố màu xanh nhạt, chất lượng vải tốt đến vậy, bị mình làm cho lãng phí chứ? Vuốt ve mảnh vải bố tay, cảm giác mềm mại, sau đó mới bắt đầu xỏ chỉ, gấp đôi vải bố lại, nghĩ đến hình dạng mà mình học cùng với Phương thị và Triệu Nguyệt Cầm trước đó, bắt đầu may.
   Trong lúc may, ngón tay bị kim đâm hai lần, Triệu Tương Nghi muốn mất mặt, chỉ nhíu mày rồi tiếp tục, cho đến khi Nhâm thị hô ngừng mới thôi.
   Nhìn khối vải lam ban đầu rất đẹp, bây giờ bảy phần uốn éo tám phần lệch, kinh ngạc hơn là hoa văn vải lại cũng thoát khỏi méo mó, nhìn qua cực kỳ xấu xí.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Nhâm thị mím môi híp mắt như suy nghĩ, cuối cùng là quay về ghế ngồi, thỉnh thoảng ngẩng đầu lên nhìn Triệu Tương Nghi
   Trái tim yếu ớt của Triệu Tương Nghi vào giờ khắc này cực kỳ khẩn trương, rất sợ đột nhiên Nhâm thị phản ứng ngược đời, thu nàng làm đệ tử…
   Phương thị so với bất luận người nào càng khẩn trương hơn, chỉ đứng tại chỗ thỉnh thoảng xoa tay, là do bà quá sốt ruột, sớm biết vậy dạy cho Triệu Tương Nghi lần cho tốt chút, chờ nàng quen tay rồi đưa đến chỗ Nhâm thị, như vậy cũng có thể để cho Nhâm thị thỏa mãn gật đầu.
   “Hảo, cháu nguyện ý thu tiểu thư đây làm đồ đệ.” Cuối cùng, Nhâm thị đột nhiên ra câu rất nghiêm túc. (O.O)
   “A?” Có lầm hay . . . Triệu Tương Nghi thầm , nàng ngỡ như mình rơi vào trong sương mù.
   tốt quá cảm tạ bà chủ Nhâm, ai nha, nữ hồng của Tương Nghi sau này phải dựa vào bà chủ rồi.” Phương thị có chút bất ngờ, vui mừng nhưng quên cảm tạ Nhâm thị thông cảm cho.
   “Bà chủ, cháu có thể hỏi tại sao ngài lại nguyện ý nhận cháu làm đồ đệ ?” Triệu Tương Nghi quả thực rất kinh ngạc, tài nghệ của nàng như vậy mà có thể vượt qua sao.
   “Ta suy nghĩ lâu như vậy, là vì khi ta nhận đồ đệ có hối hận, mặc kệ người đó có thiên phú hay , tư chất có chênh lệch sao , thu cũng thu, ta nhất định oán giận cái gì. Cho nên mới suy nghĩ lâu đến thế. Thực dám giấu diếm.” Đột nhiên Nhâm thị nhìn Phương thị, “Lúc nãy trong lòng cháu muốn thu tiểu thư đây làm đồ đệ, có điều cháu thấy tiểu thư đây rất thích may vá và vải vóc, mới nghĩ lại. Người học thêu, nếu tư chất thông tuệ nhưng tâm thuật bất chính hoặc chẳng hề thương tiếc đối với vật liệu để làm tú phẩm, người như vậy tay nghề làm sao mà tinh xảo được, cũng vô dụng.”
   “Bà chủ xong rất đúng” Phương thị lúc này rất vui vẻ.
   Nhâm thị cười cười, tiếp: “Cho nên, cháu thấy tiểu thư rất thích vật liệu, liền thay đổi cách nhìn, cháu rất thích điểm này ở tiểu thư, mặc dù ngay từ đầu, tư chất của tiểu thư kém chút, cũng quan hệ, thêu là do mình làm, tú phẩm cũng là từ tay mình, học hỏi mới có được dĩ nhiên ngày càng thuần thục.”
   “Đúng, đúng, đúng…Vậy cháu ta khi nào có thể đến đây học tập?” Phương thị dò hỏi.
   Nhâm thị suy nghĩ hồi, sau đó nghiêm túc : “Cháu thu đồ đệ đương nhiên chú ý, như vậy , hai bà cháu về trước, chờ cháu rãnh rồi phái người đến thông báo, đến lúc đó hài tử này đến đây làm lễ bái sư.”
   “Ai nha, là quá tốt, cám ơn bà chủ a” Phương thị vui vẻ , trịnh trọng cũng tốt, như vậy người trấn có thể nghe thấy, đối với danh tiếng của Triệu Tương Nghi lại càng tốt
   “Học trò của cháu nhiều lắm chỉ có ba người, nhưng giờ xuất sư, vì vậy bây giờ có thể chuyên tâm chỉ dạy mình tiểu thư đây.” Vừa vừa nhìn về phía Triệu Tương Nghi, “Hảo hảo nỗ lực theo ta học hỏi, chỉ cần có thời gian, nhất định tiến bộ.”
   Triệu Tương Nghi nghe xong câu như vậy, lại càng nghĩ mình như vịt áp chảo, nhưng ngại vì lễ tiết, cũng còn là gật đầu cười, rất là khéo léo đáp ứng.”
   “Bà chủ Nhâm, nào, nào, nào, đây là chút lòng thành, bà chủ nhìn chút xem, ta là bà lão quê mùa thiếu chút nữa là quên mất rồi.” Phương thị cũng vui vẻ, cuối cùng mới nhớ tới muốn đưa nên như vậy.
   Nhâm thị thấy là thần tài mạ vàng, chắc là tốn rất nhiều tiền, liền lập tức trả lại: “Cháu nguyện ý thu tiểu thư đây làm đồ đệ, cũng vì quà cáp lớn mà nhận, cháu chắn chắn dạy dỗ tiểu thư tốt, đại nương nên đem về .”
   “Bà chủ Nhâm quá khách khí rồi, , thứ này là ta thành tâm cầu tới, đặt ở trong tú phường vừa lúc có thể thêm tài, có điềm tiền bạc vào, bà chủ nhanh nhận thôi, ta vui đó.” Phương thị cố ý cậy già lên mặt.
   Nhâm thị vô pháp, chỉ phải bảo phụ nhân trung niên nah65n lấy, sau đó cười : “Triệu đại nương sau này cứ gọi cháu là Nhâm sư phó chứ gọi ‘Bà chủ Nhâm’ , nghe xa lạ quá.”
   “Tốt, bà chủ Nhâm” Phương thị thốt ra, mọi người khỏi cười cười, Phương thị lập tức sửa lời , “A quên, là Nhâm sư phó, Nhâm sư phó.”
   Chờ qua giữa tháng năm, đến ngày mười tám tháng năm, Triệu Tương Nghi mới chính thức bái Nhâm thị làm sư phó.
   Lễ bái sư rất là long trọng, nơi tổ chức là Như ý phường, đưa đến ít quan tâm của bách tính, bởi vì lúc trước cũng có đôi vợ chồng dắt con đến gặp Nhâm thị xin làm đồ đệ, nhưng Nhâm thị cũng chưa từng đáp ứng qua, bây giờ thấy Triệu Tương Nghi có thể có phúc khí tốt như vậy, liền cho rằng Triệu Tương Nghi rất có thiên phú.
   Vì vậy lúc ở lễ bái sư kính trà , bách tính bàn luận sôi nổi, Triệu Tương Nghi lại lần nữa cảm giác được áp lực lớn.
   Lim-0403 thích bài này.

  2. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 125: Tiểu thư xác định là thêu uyên ương
   Edit: Tiểu
   Ngày thứ hai sau lễ bái sư Triệu Tương Nghi theo quy cũ đến Như Ý phưng học nghệ
   phải thừa nhận, Nhâm thị là người dạy nữ hồng rất tốt, lúc Triệu Tương Nghi đến tú phường bắt đầu học nghệ, Nhâm thị có gấp gáp bắt Triệu Tương Nghi học ngay nội dung chính của nữ hồng, ngược lại cầm lấy tú phẩm làm thất bại đưa cho nàng, muốn nàng phải phân biệt các dạng trước, mấy ngày sau, nàng bắt đầu xem phế phẩm này như xiêm y mà may lại.
   Qua nửa tháng sau, Nhâm thị mới bắt đầu dạy Triệu Tương Nghi thêu, trải qua huấn luyện khắc khổ Triệu Tương Nghi đối với việc xỏ kim luồn chỉ và châm pháp may vá đơn giản nắm như lòng bàn tay, đương nhiên cũng chịu ít áp lực từ Nhâm thị, gian khổ tiến bộ.
   Trước đó vài ngày, lúc Triệu Tương Nghi còn chưa bắt đầu học thêu, Phương thị thầm lo lắng muốn chết, thấy Triệu Tương Nghi mỗi ngày chỉ biết may vá, Phương thị còn hoài nghi rằng Nhâm thị này có tình muốn dạy Triệu Tương Nghi đây.
   Đến đầu tháng sáu, bắt đầu những ngày nóng nhất trong năm, Nhâm thị mới bắt tay dạy Triệu Tương Nghi châm pháp, lúc này, này, Triệu Tương Nghi lại học tập bộ châm pháp phức tạp hơn, nhưng so với lúc trước cảm thấy học rất đơn giản, có lẽ là do quen tay nên mới học dễ dàng như vậy.
   Phương thị thấy nữ hồng của Triệu Tương Nghi ngày tiến bộ, tảng đá đè nặng trong lòng chậm chạp để xuống, lúc này mới chân chính tín nhiệm Nhâm thị.
   Hơn nữa, Triệu Tương Nghi cũng tình hình với Phương thị, Nhâm thị bắt đầu dạy Triệu Tương Nghi châm pháp của phường thêu Tô Châu, từ đơn giản đến phức tạp, mà Triệu Tương Nghi lại có thiên phú, cho nên Nhâm thị dù có nghiêm khắc,nhưng vẫn rất cẩn thận dạy Triệu Tương Nghi để nàng thêu sai hoặc thêu bị rối chỉ, còn cẩn thận giảng lại lần nữa cho Triệu Tương Nghi nghe.
   Hôm nay, Triệu Tương Nghi ngồi mình ở trong tú các luyện tập châm pháp, thành quả của mấy ngày này là nàng có thể thêu đóa hoa …Tuy rằng mọi người trong nhà và Nhâm thị nhìn thấy đều dở khóc dở cười, nhưng Triệu Tương Nghi rất vui vẻ nha.
   Học nữ hồng nhiều ngày như vậy làm cho nàng dần dần sinh ra lòng hiếu thắng, mắt thấy các tú nương trong tú các tốn sức nào có thể thêu ra vài tú phẩm sống động, Triệu Tương Nghi lại nhìn mình phải mất mấy ngày mới thêu được đóa hoa , trong lòng khỏi u buồn, do đó nàng quyết tâm, nhất định phải luyện nữ hồng cho tốt, để bị người khác chế nhạo.
   Quả , có áp lực có động lực, có đãi ngộ đặc thù đương nhiên có người đố kỵ.
   Giữa lúc Triệu Tương Nghi vùi đầu khổ luyện kỹ thuật thêu thùa của mình, tú nương gọi là Lam nương vào tú các, vừa nhìn thấy bóng lưng nhắn của Triệu Tương Nghi, liền nghiến răng tới.
   Mấy ngày qua, hỏi ai sinh lòng đố kị với Triệu Tương Nghi chỉ có vị Lam nương này thôi.
   Bởi vì Lam nương tuy chỉ là tú nương của Như Ý phường, nhưng phải là học trò của Nhâm thị, củng từng có lần Lam nương xin Nhâm thị nhận mình làm học trò, vì tú nghệ của Lam nương rất tốt, lại là châm pháp của phường thêu Tô Châu, có điều giống như Nhâm thị, là truyền nhân của phường thêu Tô Châu, đồng thời am hiểu được tinh hoa của kỹ thuật thêu Tô Châu.
   Thế nhưng Nhâm thị vẫn đáp ứng nàng ta, cũng có cho lý do, lúc đó Lam nương rất là thương tâm, còn cho rằng là tay nghề của mình chưa tốt nên Nhâm thị mới thu làm đồ đệ, vì vậy từ đó về sau, Lam nương so với bắt cứ người nào càng khắc khổ hơn, so với ai khác đều chăm chỉ hơn, chính là đợi có ngày nào đó Nhâm thị thu nàng làm đồ đệ.
   Nhưng bây giờ, đột nhiên giữa đường nhảy ra Triệu Tương Nghi
   Hơn nữa tức chết người là, Triệu Tương Nghi hơn nàng, lại còn ngốc hơn nàng ta nữa.
   Sao có thể so với nàng ta, cái gì cũng bằng nàng ta, lại hết lần này đến lần khác lọt vào mắt xanh của Nhâm thị, sao Lam nương nàng ta có thể bình tĩnh nổi đây.
   Nghĩ đến điều này, hai tay Lam nương nắm chặt thành quyền, hàm răng nghiến lại. Lúc này, Triệu Tương Nghi mới phản ứng được phía sau mình hình như có người, tưởng là Nhâm thị, mấy ngày này nàng sớm thành thói quen Nhâm thị ở sau lưng nàng nhìn nàng thêu, vì vậy cũng quay đầu lại, cười : “Sư phụ, ngày hôm nay con có thêu hoa xấu xí nha, con đổi sang thêu uyên ương , con tiến bộ ?”
   Lam nương nghe nàng như vậy, càng tức giận đến ngũ tạng lục phủ đều muốn thắt lại.
   Nha đầu lười nhác có thiên phú này dựa vào cái gì có thể lọt vào mắt xanh của bà chủ.
   Hai tay nắm chặt lại buông lỏng ra, nàng ta thở ra hơi, sau đó chậm chạp bước đến trước mặt Triệu Tương Nghi : “ phải là bà chủ, là ta.”
   Đột nhiên nghe thấy giọng khác Triệu Tương Nghi càng hoảng sợ, kim thêu vô ý đâm vào ngón tay, chờ nàng cẩn thận buông tú phẩm xuống, mới dám bỏ ngón tay vào miệng, bởi vỉ Nhâm thị cho phép Triệu Tương Nghi để tú phẩm bị dính máu, cũng qua cho dù tú phẩm có thất bại nữa phải biết tôn trọng tú phẩm mà mình làm.
   Đương nhiên, đối với các tú nương khác trong tú các lại giống, các tú phẩm thất bại hơn phân nữa đều bị các tú nương ném qua bên, từ những phương diện này cho thấy, Nhâm thị đối với Triệu Tương Nghi dạy dỗ nghiêm khắc cỡ nào.
   “Là Lam nương a? Có việc gì thế?” Triệu Tương Nghi vừa mới đến đây học gọi các tú nương ở đây là a di, nhưng Nhâm thị muốn Triệu Tương Nghi giống như mọi người gọi thẳng tên húy của nhau.
   Khóe miệng Lam nương hơi co giật, sau đó ngồi xuống ngay đối diện Triệu Tương Nghi, khuôn mặt cười đến quyến rũ: ”Còn luyện tập châm pháp sao? Bà chủ kiên trì, cũng chưa từng thấy bà chủ đối với mấy tú nương bọn ta kiên nhẫn chỉ dạy như nhỉ, ai nha, quá bất công.”
   Nhâm thị cũng quyến rũ, cũng nghiệt, thế nhưng hơn phân nữa là do tướng mạo, bên trong con người là cốt cách cao quý, cương nghị, quyến rũ đến mê hoặc, nghiệt muốn giết người, còn có cổ nhu tình như nước. Nhưng khác xa với Lam nương, Lam nương cũng quyến rũ, nhưng là từ trong xương thịt, cực kỳ giống hoa khôi làng chơi, từ xuống dưới cười đến câu hồn lạc phách.
   Triệu Tương Nghi thích Lam nương, còn lý do thích, chính là cảm thấy người này hợp, hoặc có thể là do cách chuyện của Lam nương làm cho nàng thích.
   “Ngón tay đau ? Làm sao để bị đâm trúng thế.” Lam nương híp mắt khanh khách cười, mặc dù có cười đến mức run rẩy người khoa trương, nhưng khó có thể thích được.
   Triệu Tương Nghi vội vã lắc đầu: “ có đau.”
   “Đau cũng là phải, Triệu tiểu thư, tiểu thư có thiên phú nhưng có thể trở thành đồ đệ của bà chủ, chính là tu đến tám kiếp mới được. Còn người bình thường, bà chủ còn nhận, nếu ta là tiểu thư , có thể làm đồ đệ của bà chủ, cho dù có thể bị đau mười ngón tay, ta cũng cam tâm tình nguyện.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Viatmin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   Triệu Tương Nghi: “. . .”
   Lam nương thấy Triệu Tương Nghi có trả lời, còn cho nàng còn nên nghe hiểu, vì vậy càng càng nặng: “Ơ, nhìn xem, tiểu thư xác định đây là uyên ương sao?” Đầu tiên nàng ta liếc mắt nhìn sang tú phẩm cái, sau đó khoa trương dùng khăn tay che miệng cười khanh khách , “Ta còn tưởng rằng, ha hả, ta còn tưởng rằng là vịt chết a nhìn lại giống vịt chết, cũng biết là thứ gì, ha hả, cười chết ta.”
   “Lam nương.” Bất chợt Triệu Tương Nghi đứng lên, tận lực bảo trì hình tượng nhìn thẳng nàng ta, “Mặc dù ta có thiên phú, nhưng cũng để cho có thể lấy ra giễu cợt như vậy, chưa bao giờ có người thiên phú tốt lại cười chê người thiên phú kém đâu.”
   Lam nương kinh sợ, nàng cẩn thận quan sát Triệu Tương Nghi lần nữa, sau đó thèm để ý mở miệng : “Thế nào, ra ngươi vốn có ngốc, ngươi nghe hiểu lời của ta à.”
   Nếu như là những người khác muốn đùa giỡn với nàng, Triệu Tương Nghi nàng đều có thể tiếp nhận, cười trừ xong nhưng còn Lam nương được. Nàng thích Lam nương, khi người mình ghét ra những lời mình thích chính mình còn ghét hơn, nàng đâu thể nào nuốt trôi cho nổi.
   “Ta có mình ngốc sao?” Triệu Tương Nghi trả lời cách mỉa mai, “Kẻ ngu si mới người khác ngốc.”
   “Ngươi” Lam nương đứng phắt dậy, ngón tay chỉ vào Triệu Tương Nghi híp hai mắt, run rẩy mắng, “Giỏi cho dã nha đầu ở nông thôn đừng tưởng mình lọt vào mắt xanh của bà chủ cho rằng mình tài giỏi, trắng ra là bà chủ và phụ thân ngươi có chút quan hệ, nên ngươi mới ở đây được.”
   “Ngươi cái gì hả đồ vô liêm sỉ.” Lúc này, Triệu Tương Nghi có thể nhịn nếu Lam nương mình nhưng tuyệt nhịn nữa khi lam nương đụng chạm đến Triệu Tín Lương, nàng giữ được bình tĩnh nữa, khi người ta giễu cợt cha mình, “Có biết lung tung khi xuống đại ngục bị cắt lưỡi ?!”
   Lam nương ngờ tiểu nương tuổi lại có thể ra những lời kinh khủng như vậy, nhất thời lại càng hoảng sợ, vội che miệng mình lại, bộ dáng cực kỳ kinh hoảng.
   Triệu Tương Nghi cười nhạt, người cổ đại hay mê tín dùng mấy thứ này dọa dọa bọn họ còn gì tốt hơn
   “Ngươi nếu còn dám lung tung nửa câu, bị ta biết hoặc ca ca ta biết, ngươi hãy chờ chịu đựng đau đớn ở dưới phủ , ta là tiểu hài tử chưa bao giờ biết dối.” Triệu Tương Nghi lệ ngữ .
   Cửa đột nhiên bị đẩy ra, Nhâm thị lẳng lặng đến, váy dài quét đất, nhưng chỉ thấy bà chủ Nhâm này nhìn Lam nương rồi lại nhìn Triệu Tương Nghi, sau đó nhìn Lam nương chậm rãi mở miệng : “Ta rồi tú các này ngươi có thể tùy tiện vào sao?”
   “Bà, bà chủ , ta sai rồi. . . Ta, ta chẳng qua là quan tâm đến Triệu tiểu thư nên mới đến xem chút.” Giọng Lam nương nhất thời lắp bắp, Triệu Tương Nghi quay đầu lại nhìn nàng ta, khỏi thầm than tốc độ thay đổi sắc mặt của nữ nhân này nhanh.
   ra ngoài .” Giọng Nhâm thị trầm xuống.
   Thế nhưng Triệu Tương Nghi tuyệt có sợ, bởi vì đây chỉ là vẻ bề ngoài của Nhâm thị, ngày thường ở cùng chỗ nên nàng biết Nhâm thị là người hiền hòa lại có tâm địa thiện lương, nữ nhân xinh đẹp tốt bụng như vậy, sao bị nhà chồng đuổi biết?
   Lam nương bụm mặt khóc chạy ra khỏi tú các, Nhâm thị liếc nàng ta cái rồi nhìn Triệu Tương Nghi, chờ bên trong dần yên tĩnh trở lại, mới mỉm cười xoa đầu này: “Đừng nghe nàng ta bậy, con nếu là học trò của ta rồi ta dạy dỗ con cho tốt, chỉ cần con nản chí, nhất định có thành tựu.”
   “Sư phụ, con biết.” Triệu Tương Nghi khéo léo gật đầu.


   Chương 126: Ngươi cần ở lại Như Ý phường

   Edit: Tiểu
   Được rồi, Nhâm thị sư phụ tốt, đối với nàng rất có kiên nhẫn giảng dạy, cùng kỳ vọng, nàng sao có thể phụ kỳ vọng của người mà buông tha nữ hồng
   Triệu Tương Nghi nắm tay tràn đầy quyết tâm, thân ảnh Nhâm thị sớm biến mất, chờ nàng ngẩng đầu lên câu “Sư phụ, con cố gắng làm tốt. ” phát , Nhâm thị ra ngòai từ lâu, gì vậy chứ 囧.
   Kết quả là, nàng cũng ra theo, tò mò muốn biết xem Lam nương bị Nhâm thị mắng ra sao.
   Ở chỗ dạy dỗ người của Nhâm thị , Triệu Tương Nghi là bái phục, chữ thô tục cũng , cũng thất thố như đàn bà chanh chua chửi đổng, chỉ lãnh lùng mấy câu cũng đủ làm cho người ta nước mắt nước mũi chảy ra. Ai, phải là Nhâm thị này ngôn từ sắc bén, hay là là lời ác độc đây…….
   “Ngươi cần ở Như Ý phường nữa.”
   Triệu Tương Nghi mới bước ra khỏi cửa, nghe thấy câu này.
   Nàng nhất thời hóa đá, sai, là hóa đá.
   Những lời này là từ miệng Nhâm thị ra, Triệu Tương Nghi quả thực thể tin được. Đúng, Nhâm thị xưa nay đối với các tú nương cực kỳ nghiêm khắc, hài lòng mắng vài câu, bình thường như vậy thôi cũng đủ làm cho mấy tú nương khóc rồi, đây chính là tình cảnh trong Như Ý phường, nhưng Nhâm thị chưa từng trục xuất ai cả, ngay cả Lam nương từng phạm qua sai lầm lớn, chuyện đem toàn bộ tú phẩm chuẩn bị đưa cho khách làm hư, Nhâm thị cũng chỉ nghiêm túc vài câu với Lam nương, cũng trừ tiền lương hằng tháng, nhưng chưa từng n1oi trục xuất nàng ta.
   Nhưng hôm nay là sao?
   Đơn giản là Lam nương vừa chế nhạo nàng phen, đây là chuyện bé xé ra to.
   Những lời này vừa ra, Lam nương lập tức quỳ xuống cầu xin Nhâm thị, có la hét, Lam nương ở trấn này tuy gia cảnh tốt lắm, nhưng chính xác là sinh ra ở trấn, ở đại chính là người thành phố phải là người dưới quê, vì vậy nàng ta bảo trì phong độ của mình, giống Dương thị hở chút là nằm ra đất khóc nháo.
   Nàng ta chỉ là khóc.
   Vai run lên cái, hai tay cẩn thận nắm váy Nhâm thị, ngoài miệng muốn chuyện, lại mở miệng gì.
   Cả tú các còn yên tĩnh nữa.
   cũng còn tiếng kim thêu và xỏ chỉ, mọi người bất khả tư nghị kinh hô, cũng có người vì Lam nương cầu tình, Nhâm thị có phát hỏa, có ngăn lại, chỉ là lẳng lặng nhìn.
   Đôi khi, Triệu Tương Nghi cảm giác được mình nên học Nhâm thị ít, dù có tức giận cũng để lộ, gặp nguy loạn, nữ tử như vậy , xem như phải tầng lớp quý tộc cũng là tiểu thư cao quý.
   “Sư, sư phụ.” Triệu Tương Nghi rốt cục mở miệng, đứng ở phía sau Nhâm thị, lúc này mọi người trong tú các nhìn về phía Triệu Tương Nghi, có ánh mắt cầu cứu, có ánh mắt xem thường, có ghen tỵ, nhưng trong đó nhiều hơn là ánh mắt đố kị của Lam nương.
   Triệu Tương Nghi tận lực tránh ánh mắt của các tú nương và Lam nương, chỉ nhìn Nhâm thị, mặt bảo trì nụ cười: “Sư phụ, vì sao, muốn đuổi Lam nương ? Nàng chẳng qua là. . .”
   “Con vào tiếp tục thêu uyên ương .”Giọng Nhâm thị lúc này lộ ra tia ôn hòa, mặc dù mặt vẫn lạnh nhạt, nhưng Triệu Tương Nghi hiểu, hơn nữa cũng kinh ngạc, hóa ra Nhâm thị hồi nãy ở ngoài cửa nghe được đối thoại giữa nàng và Lam nương.
   “Thế nhưng, sư phụ, con hiểu, Lam nương nàng tuy rằng. . .”
   “Con cứng đầu cứng cổ chịu nghe lời, muốn nếm thử trừng phạt ư?” Lần này Nhâm thị quay đầu nhìn Triệu Tương Nghi, mặc dù câu kia có chút xa lạ, nhưng từ ánh mắt Nhâm thị, Triệu Tương Nghi nhìn thấy ấm áp.
   Nàng muốn quản chuyện này, như vậy chuyện này vẫn còn có nguyên nhân gì khác nữa.
   Triệu Tương Nghi nghĩ như thế, xoay người bước vào trong, tiện thể đóng cửa tú các lại.
   Lam nương hừ lạnh, còn tưởng rằng Triệu Tương Nghi có thể giúp được mình, nghĩ tới nàng ta chỉ làm bộ, căn bản chẳng có cái ý tứ đó.
   Nghĩ thế, Lam nương cắn răng nghiến lợi mắng nhất cú: “Mèo khóc chuột , giả từ bi ta biết ngay, ngươi có tốt bụng thay ta chuyện đâu, đúng là dã nha đầu hạ tiện ở nông thôn.”
   Lam nương câu như vậy, cũng đắc tội ít người.
   Các tú nương ở đây , hai phần ba là đến từ nông thôn, chỉ có mấy người ở thị trấn, có giao hảo tốt với Lam nương, nguyện ý vì nàng ta cầu tình, những người còn lại kinh ngạc, chẳng qua là có thái độ xem trò vui thôi.
   Nhâm thị thấy Triệu Tương Nghi đóng cửa lại, mới chậm rãi chuyện với Lam nương: “Ngươi căn bản xứng để con bé như vậy.”
   “Vì sao, ta rốt thua con bé đó ở điểm nào?” Những lời này có chút chọc giận Lam nương, chỉ thấy nàng ta tức giận mà hơi nâng cao lượng, “Ta là người trấn, con bé đó ở nông thôn sao có thể so với ta, lúc ta xin bà chủ nhận ta làm đệ tử, ta cũng nắm được kiến thức cơ bản kỹ thuật thêu Tô Châu, ta còn tinh thông kỹ thuật thêu Hồ Nam, vì sao, bà chủ thà rằng thu con bé lười biếng, ngu ngốc làm đệ tử, cũng chịu thu ta, ta so với nó còn chăm chỉ hơn, bà chủ phát nó thừa dịp bà chủ có ở đó mà ngủ gà ngủ gật sao? Bà chủ cũng phát nó hay lười biếng ư?”
   “Những điều này ta đều biết hết.” Nhâm thị xong, quay đầu lại nhìn thoáng qua tú các mà Triệu Tương Nghi vào lúc nãy, nhưng thấy thân ảnh bởi vì câu này mà người khẽ run
   Môi nàng hơi nhếch lên nở nụ cười, sau đó lạnh lùng nhìn Lam nương: “Nhưng ta muốn nhắc lại lần nữa cho ngươi biết, ngươi thực xứng để con bé như vậy.”
   Lam nương bối rối, trong lúc nhất thời biết trả lời như thế nào Nhâm thị.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại dương Cung. Chúc các có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   “Biết ta vì sao nguyện ý thu con bé làm đồ đệ, mà muốn thu ngươi ?” Nhâm thị trúng vấn đề nan giải của Lam nương, lúc Lam nương nghe nhắc đến, quên mất chuyện Nhâm thị trục xuất nàng ta ra, lập tức gật đầu nguyện ý nghe.
   Nhâm thị cười châm chọc , sau đó nhìn cũng nhìn nàng ta đáp: “Bởi vì con bé tâm thuần chính. Ta rồi, người học tú nghệ, nếu như tư chất thông tuệ, nhưng tâm thuật bất chính, hoặc thích vật liệu trong tay mình, người như vậy tay nghề sao có thể tỉ mĩ được, dạy cũng vô dụng. Những lời này ta ngừng qua mấy lần, bình tường ta cũng ở bên tai nhắc các ngươi, cũng muốn các ngươi phải ghi nhớ trong lòng, nhưng các ngươi có nghe sao?”
   “Bằng lương tâm mà , ta chưa đủ chăm chỉ, chưa đủ quý tú phẩm do mình làm sao.” Lam nương phục.
   Nhâm thị tà nghễ liếc mắt nhìn nàng ta, mắt nhìn Lam nương : “Đúng, ngươi thực rất cố gắng, có quý tú phẩm mình làm, nhưng ngươi làm việc, có lỗi với chính lương tâm của ngươi.”
   đến đây, Lam nương nghe được cả người run lên, thái độ nhất thời thay đổi, sắc mặt trắng bệch, dám câu.
   Nhâm thị lần nữa ngước mắt nhìn Lam nương :” Ta nhân từ, , cho ngươi cơ hội, cũng cho đủ ngươi mặt mũi, nhưng ngươi biết xấu hổ làm cái việc như vậy, việc làm, ta chỉ có thể ngươi tâm bất chính, cho dù có thiên phú ta cũng dám giữ người như ngươi ở trong tú phường này đâu.”
   “Bà chủ, bà chủ ta biết sai rời, bà chủ hãy tha thứ cho ta , ta nguyện ý bị trừ ba tháng tiền công, bà chủ, xin ngài đừng đuổi ta .”
   “Như Ý phường đâu phải là thánh địa? Đâu có đáng giá để ngươi trăm phường ngàn kế cầu ta?” Nhâm thị dạ, ngược lại còn châm chọc, “Ngươi rời khỏi đây, phải còn nơi tốt hơn để ư? Có mấy lời, ta muốn thẳng ra, miễn cho mặt mũi ở đây khó coi. Còn muốn sống yên ổn ở trấn Thanh Hà, mau cút cho ta.”
   Lam nương thả làn váy Nhâm thị ra, ngồi bất động mặt đất, biểu tình kinh ngạc, có chút thương cảm.
   Những tú nương xem trò vui lập tức giải tán, có người nào nguyện ý vì nàng cầu tình.
   Ngại vì Nhâm thị thị uy, mà cũng có người cho rằng số Lam nương quá xấu.
   bao lâu, Lam nương từ dưới đất đứng lên , đến gần Nhâm thị câu: “Bà chủ, bà đuổi ta như vậy, chừng hối hận.”
   Đây xem như là uy hiếp, Lam nương đúng là có thiên phú thêu thùa, nếu phải nàng ta tâm thuật bất chính, Nhâm thị đúng là muốn đem nàng ta rèn giữa thành truyền nhân phường thêu Tô Châu kế tiếp, nhưng, Lam nương vào ngày mười bảy tháng năm, lại làm cái chuyện khiến cho Nhâm thị thể tin được, lập tức diệt ngay ý niệm này, cũng may là nhận nàng ta làm đệ tử.
   có ngươi, sinh ý của Như ý phường vẫn tốt.” Nhâm thị bất vi sở động, cũng lôi kéo Lam nương, xem thường lời của nàng ta mà phản bác lại.
   Những lời này người khác nghe hiểu, nhưng lại khiến cho Lam nương cả người run sợ, tim gan muốn vỡ ra.
   Lam nương thêm nữa , chỉ liếc Triệu Tương Nghi ở trong tú các, sau đó ra khỏi đại môn Như Ý phường.
   “A Bình” Nhâm thị lập tức gọi phụ nhân trung niên làm việc trong Như ý phường đến.
   “Tiểu thư, ta phái người theo nàng ta.” A Bình cung kính tiến lên, bà chính là vú già hầu hạ Nhâm thị nhiều năm, thái độ vẫn luôn cung kính như vậy, nhưng trong lòng bà luôn , tình cảm giữa bà và chủ nhân phải là quan hệ chủ tớ đơn giản như vậy, thời gian càng qua nhanh, Nhâm thị xem A Bình là thân nhân của mình.
   Nhâm thị hài lòng gật đầu, sau đó cười trào phúng: “ biết kết quả có giống như ta nghĩ .”
   xong, liền cười đẩy cửa vào tú các nhìn Triệu Tương Nghi .
   “Sư phụ.” Triệu Tương Nghi thấy Nhâm thị đẩy cửa bước vào, lập tức đến chỗ mình, nàng còn cho rằng vị sư phụ này để ý lời Lam nương là nàng lười biếng, lập tức nhận lỗi, “Xin lỗi. . . Con phải cố ý lười biếng, bởi vì trước giờ chưa từng thức trắng đêm, mà con là tiểu hài tử, mỗi ngày phải ngủ đủ canh giờ, chuyện lười biếng kia, tuyệt đối giống như sư phụ nghĩ đâu…”
   Nhâm thị nghe xong liền bật cười.
   Triệu Tương Nghi trợn tròn mắt, sư phụ phải giận nàng sao?
   “Ta đâu có chuyện này đâu, ta cũng đâu trách con.” Nhâm thị ngồi đối diện Triệu Tương Nghi, tư thế rất tùy ý, cả người tỏa ra khí chất, vị trí đó lúc nãy Lam nương cũng ngồi qua,đồng dạng đều là nữ nhân, Nhâm thị này vừa thành thục vừa có mị lực khiến cho người ta động lòng.
   Lam nương tuy rằng thiên tư thông tuệ, cũng có vài phần tư sắc, nhưng dù sao cũng ngay ngô như trái táo xanh, hơn nữa Triệu Tương Nghi còn nghĩ rằng nàng ta là nữ tử thanh lâu nữa mà. . . 囧.
   “Ngây ngốc làm gì, thêu uyên ương nữa à?” Nhâm thị bắt đầu nghiêm khắc với Triệu Tương Nghi , có điều tư thế này Triệu Tương Nghi sớm thành thói quen, cũng là nhìn có uy nghiêm mà thôi.
   Nhắc tới “Uyên ương”, Triệu Tương Nghi tiếp tục cầm khung thêu lên, vừa bắt đầu thêu vừa nhìn Nhâm thị hỏi: “Sư phụ , là Lam nương hôm nay làm chuyện sai trái, vậy có quan hệ đến con đúng ?”
   “Thêu uyên ương của con , cẩn thận lại đâm trúng tay nữa đấy .” Nhâm thị cười cười, nhìn Triệu Tương Nghi .

  3. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 127: Lam nương khác thường
   Edit: Julia
   “Tiểu thư.” A Bình mang chén trà nóng lên cho Nhâm thị, Nhâm thị tiện tay bưng chén trà lên thổi, trà sóng sánh, sau đó ngước mắt nhìn A Bình
   “Có phải là lập tức đến Diệp thị tú trang?”
   A Bình gật đầu.
   Nhâm thị cười nhạt, để chén trà xuống, híp mắt suy nghĩ: “Ta sớm đoán được nàng ta làm như vậy, từ lần trước nàng ta đem tú phẩm đưa Tô phủ phá hư.”

   “Tiểu thư, A Bình hiểu.” A Bình ngưng mi, “Chuyện lần trước, ngài biết như vậy rồi, sao đem bắt nàng ta lại, ngược lại còn càn quấy cùng nàng ta, nếu để nàng ta gây nên sóng to gió lớn gì nữa, chẳng phải rất bất lợi với tú phường của chúng ta sao?”
   “Người này à, luôn luôn phạm sai lầm.” Nhâm thị dựa vào ghế thở , “Lúc ta biết việc làm của nàng ta cũng rất tức, mà cũng rất kinh ngạc. Có điều ta quyết định tha cho nàng ta lần, gì chính là muốn nhìn nàng ta có biết ăn năn hối cải hay , nào ngờ nàng ta ngày thậm tệ hơn.”
   “Tiểu thư , tâm địa lương thiện quá rồi.” A Bình thở dài hơi.
   “Đúng vậy, vì thế mới rơi vào tình cảnh này .” Nhâm thị tự giễu .
   A Bình cũng ý thức được mình sai, vội vàng xin lỗi : “A Bình lỡ miệng “
   Nhâm thị khoát khoát tay: “ sao, bà lui xuống trước , ta muốn yên lặng suy nghĩ.”
   mặt A Bình có vẻ xấu hổ, trước khi , lại nghe Nhâm thị hỏi câu: “Được rồi, tiểu nha đầu kia về chưa?”
   “Triệu tiểu thư về rồi, hôm nay hình như có tiến bộ, chí ít châm pháp sai.” Bình cười ôn hòa, nàng rất thích đứa Triệu Tương Nghi này, mặc dù tư chất kém rất nhiều, thế nhưng là đứa bé hiểu chuyện, rất được lòng người.
   Nhâm thị gật đầu, sau đó bảo A Bình lui ra.
   Lúc này, màn đêm xuống, Nhâm thị thích buổi tối lắm.
   Lúc mình ở chỗ, làm cho nàng miên man suy nghĩ rất nhiều chuyện vui.
   Ví dụ như là chuyện của Lam nương ngày hôm nay . .
   Nàng còn nhớ , lúc Lam nương vào tú phường, là nương đơn thuần có ngạo khí, có thiên phú thêu thùa, mắt nàng sáng lên,, mà nàng cũng coi trọng đứa bé Lam nương này
   Nàng tuy rằng nắm giữ tinh túy kỹ thuật thêu Tô Châu, nhưng ngày già , nếu tinh hoa này được truyền thừa, nàng cũng nhắm mắt
   Dựa theo quy củ mà , có tư cách kế thừa tay nghề này, chính là con của nàng, nhưng nàng dưới gối con, mà nàng cũng có ý định tái giá, vì vậy biện pháp duy nhất, chính là trong nhiều tú nương chọn ra người có tay nghề tốt làm người thừa kế.
   Nàng mặc dù có đồ đệ nhưng cũng chỉ dạy nội dung kỹ thuật thêu Tô Châu mà thôi, chưa có ai có tay nghề tốt để nàng truyền lại
   đường tìm kiếm,mà nàng vẫn chưa tìm được người thừa kế hài lòng.
   Lam nương có thông tuệ, Lam nương có tư chất, đúng như người nàng mong muốn. Vì vậy nàng quyết định ở trong năm quan sát đứa bé này , nếu đứa bé này hoàn toàn phù hợp với cầu của nàng, nàng nhận Lam nương làm đồ đệ, đem tinh hoa kỹ thuật thêu Tô Châu giữ chút nào truyền thụ lại.
   Thế nhưng, Lam nương sở tác sở vi, thực để cho nàng quá thất vọng.
   Nàng chưa kịp mở miệng, Lam nương chạy đến cầu nàng rồi, cũng cố tình đem kỹ thuật thêu Hồ Nam ra làm trao đổi, để nàng dạy tinh hoa kỹ thuật thêu Tô Châu, sau khi xong nàng ta truyền lại tinh hoa của kỹ thuật thêu Hồ Nam cho nàng.
   Nhìn Lam nương như vậy, đúng là đưa ra những điều kiện trao đổi đầy cám dỗ, mà cũng từ đó nàng cũng thấy được bản chất con người Lam nương.
   Nàng rất thất vọng, ý định thu Lam nương làm đồ đệ dẹp hẳn.
   Từ đó về sau, Lam nương trở nên so với các tú nương khác chăm chỉ hơn, cần cù hơn, chính là muốn lọt vào mắt xanh của nàng, nhưng nàng vẫn như trước bất vi sở động, chỉ đối đãi Lam nương như các tú nương khác trong Như Ý phường.
   Nhưng nghĩ tới, năm sau, tâm tư Lam nương thay đổi hẳn, lòng nàng ta còn ở Như Ý phường, mà là theo Diệp thị tú phường.
   Bí mật làm cho nàng nhận bộ mặt của Lam nương
   Mấy bộ xiêm y đưa Tô phủ bị nàng ta dùng kéo làm hư, mấy người bên Tô phủ vô cùng tức giận, Như Ý phường thiếu chút nữa mất vị khách hàng lớn này.
   Sau đó, nàng đích thân tới trường, cẩn thận nhìn lại mấy bộ xiêm y, phát Lam nương dối vì nàng ta do cành cây cắt hỏng, nhưng lấy kinh nghiệm nhiều năm của nàng, vài chỗ hư hỏng này là do có người cầm kéo làm ra.
   Nàng tạm thời đè xuống kinh ngạc trong lòng, an ủi cơn nóng giận của Tô phủ. Để giữ mối làm ăn Tô phủ này , Nhâm thị thể làm gì khác hơn là hứa hẹn, trong vòng 3 ngày do chính tay nàng thêu hết tất cả rồi tự mình đem xiêm y đến.
   Tú phẩm Như Ý phường bán ra hơn phân nửa là do các tú nương làm, Nhâm thị rất ít tự mình làm, nếu là nàng tự mình làm, nhất định thu hút rất nhiều khách nhân.
   Vì vậy, Tô phủ bên kia nghe được cam kết như vậy, khỏi thụ sủng nhược kinh, tha thứ cho sơ ý của Lam nương.
   Sau đó, Nhâm thị bảo A Bình phái người theo dõi Lam nương, phát ra, chuyện ở Tô phủ đúng là do Lam nương làm, hơn nữa nàng ta làm vậy phải vì mình mà là nàng ta sớm bị Diệp thị tú phường mua chuộc rồi.
   Diệp thị muốn hạ bệ Như Ý phường xuống, nên mới dùng biện pháp hèn hạ này, muốn cướp khách hàng lớn của Như Ý phường, từng bước từng bước đánh bại Như Ý phường.
   Mà Lam nương, là người mà Diệp thị tú phường xếp vào trong Như Ý trang.
   Lúc Nhâm thị biết được chuyện này, thất vọng hòan toàn đối với Lam nương. có điều nàng vẫn giữ Lam nương ở lại Như Ý phường, chính mà muốn lam nương tự mình rời , nhưng phần là nàng xem trọng tư chất của Lam nương.
   Ngày hôm nay Lam nương đối với Triệu Tương Nghi như vậy, cái cớ mà Nhâm thị muốn dùng để níu giữ Lam nương cũng mất, Lam nương có ngày hôm nay là nàng ta tự tìm.
   Chỉ biết nàng ta đến Diệp thị tú phường rơi vào tình cảnh gì đây, loại người bất trung với chủ đầu tiên, khó giành lại tín nhiệm của người chủ sau, Diệp thị bên kia, hẳn dùng Lam nương nữa.
   Ngước mắt, Nhâm thị rất uể oải nhắm mắt lại, sắc trời bên ngòai ngày càng tối, nàng chậm chạp đứng dậy, mới phát , nàng ngồi như vậy vài canh giờ rồi.
   Tú các có đốt đèn, nàng nhíu mày cái, lửng thững ra cửa, tới tiểu tú các mà Triệu Tương Nghi ngồi học ở bên trong lúc sáng, nhìn tú phẩm lẳng lặng nằm đó, có chút phát ngốc, nhưng mất khả ái và chăm chú.
   Nàng bỗng nhiên nở nụ cười nhợt nhạt, trong lòng biết Triệu Tương Nghi có thiên phú học thêu, nhưng hài tử này nàng rất xem trọng, mặc dù thể truyền thừa hết toàn bộ tài nghệ của mình, nhưng nàng dạy bé này tốt nữ hồng.
   Ngày tiếp theo, Như Ý phường khôi phục lại các hoạt động hàng ngày, mất Lam nương, đối với mọi người mà có ảnh hưởng gì,
   Triệu Tương Nghi đúng giờ đến Như Ý phường nghe Nhâm thị chỉ dạy, đối mặt với châm pháp phức tạp của nữ hồng, Triệu Tương Nghi còn bài xích như trước nữa.


   Chương 128: Xin cứu cháu!
   Edit: Julia
   ngày học thêu đến gần tối mới kết thúc, hôm nay so với hôm qua trễ hơn canh giờ. Triệu Tương Nghi đứng dậy hoạt động dãn gân cốt cái, sau đó nhìn ra ngoài cửa sổ tại lầu , nhìn thấy phụ thân đứng ở dưới lầu chờ mình
   Bởi ngày hôm nay có học châm pháp đơn giản như mấy hôm trước nữa, cho nên tinh thần Triệu Tương Nghi so với những ngày học trước thêm căng hơn.
   Hôm nay nàng học nhiễu châm [thêu lượn], nghe Nhâm thị giới thiệu qua, nhiễu châm là phần nền móng cho cổn châm [thêu chìm] làm quen với nhiễu châm rồi mới tiếp tục học tới cổn châm. Sử dụng thành thạo cổn châm rồi tú phẩm khi thêu càng thêm sống động.
   Đương nhiên Triệu Tương Nghi cùng cao hứng từ biệt sư phụ Nhâm thị, còn Triệu Tín Lương đứng ở trước cửa chính Như Ý phường chờ Triệu Tương Nghi, hôm nay Thiên Hi Lâu đóng cửa sớm, sổ sách cũng ghi chép xong hết, mà cũng rãnh rỗi có chuyện gì làm, thấy sắc trời cũng trễ, liền bộ đến đây đón con về nhà.
   Ngay lúc cười ngoắc ngoắc con , bỗng nhiên thiếu nữ quần áo lam lũ chạy tới, tóc tai rối bù.
   Triệu Tín Lương kịp đề phòng, giật mình, người hơi xê dịch sang bên, rất sợ đụng trúng thiếu nữ này, ngờ thiếu nữ đó vừa nhìn thấy Triệu Tín Lương như nhìn thấy hi vọng, vội quỳ gối trước mặt Triệu Tín Lương khóc lóc: “Vị đại thúc này xin hãy thương xót mà cứu cháu với.”
   “Ngươi, ngươi làm sao vậy?” Sắc trời dần dần tối xuống, Triệu Tín Lương thấy dung mạo của thiếu nữ này, chỉ nghe thấy giọng xin giúp mà thôi.
   Thiếu nữ nghe vậy liền ngừng dập đầu với Triệu Tín Lương: “Đại thúc , xin thương xót mà cứu cháu, phía sau có đám người đuổi theo cháu, van cầu thúc đưa cháu đến nơi an toàn, chỉ cần tránh được họ xong cháu lập tức liền.”
   Nghe giọng cầu xin của thiếu nữ, Triệu Tín Lương có loại cảm giác từng quen biết, nhưng chắc rằng là mình chưa từng gặp qua bé này, dẹp xuống cái loại cảm giác kỳ quái, Triệu Tín Lương hơi đồng tình, ngồi xổm xuống đỡ đó đứng dậy, ngoài miệng dịu dàng an ủi: “Hảo hài tử, ngươi theo ta.”
   “Tạ ơn đại thúc” Thiếu nữ mừng rỡ.
   Triệu Tín Lương nhìn hướng mà thiếu nữ vừa chạy tới, nếu quả đúng như lời bé này , có người đuổi theo, vậy đưa bé này về nhà được, bởi vì nếu muốn về nhà phải qua con đường này.
   Hay là vào Như Ý phường rồi tính tiếp.
   Lúc này, Triệu Tương Nghi chạy nhanh ra khỏi cửa, thấy Triệu Tín Lương đột nhiên dẫn theo thiếu nữ quần áo tả tơi đến, nàng rất kinh ngạc.
   Vừa định hỏi thiếu nữ này là ai, thiếu nữ đó ở sau lưng Triệu Tín Lương vô lực ngã xuống
   Nhâm thị đằng sau Triệu Tương Nghi cũng nhìn thấy, lập tức gọi A Bình, A Bình tay chân lanh lẹ đỡ thiếu nữ đó vào trong, cũng gọi mấy người hầu khác chuẩn bị nước ấm và thuốc.
   “Cha, tỷ tỷ này là ai vậy.” Triệu Tương Nghi ngửa đầu hỏi câu.
   Triệu Tín Lương thấy Nhâm thị cũng nghi hoặc nhìn mình, khóe miệng hơi co quắp, xoa đầu con : “Cha, cha cũng biết bé này là ai, lúc nãy bé này chạy đến cầu cứu cha, cha thấy đáng thương nên mới mang con bé vào đây… nghĩ đến bé đột nhiên ngất xỉu.”
   “A Bình” Nghe xong lời giải thích của Triệu Tín Lương , Nhâm thị cất giọng phân phó, “Giúp bé kia thay xiêm y mới, rồi đem nghỉ ngơi trong tú phường, mặc khác chuẩn bị nước nóng và thuốc.”
   “A? cần vậy đây, làm phiên bà chủ Nhâm quá, bé này ;là do ta cứu, sao lại có thể để cho bà chủ tiếu tốn, bao nhiêu tiền ta xin trả.” Triệu Tín Lương rất ngượng ngùng rằng.
   Nhâm thị lại mím môi cười: “Chẳng lẽ chỉ cho ông chủ Triệu đây cứu người, mà ta thể làm việc thiện sao?”
   “Cái này, cái này. . . Hắc hắc, hắc hắc. . .” Triệu Tín Lương lúng túng xoa xoa tay cười .
   “Cha, vậy chúng ta về nhà trước hay chờ vị tỷ tỷ kia tỉnh lại?” Triệu Tương Nghi đúng lúc hỏi.
   “À, cha, cha tìm đại phu đến xem trước, rồi chúng ta chờ bé đó tỉnh về luôn, cha muốn mang bé về nhà.” Triệu Tín Lương cười , sau đó xoay người tìm đại phu ở gần đây nhất.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi- Viatmin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Triệu Tương Nghi nhìn lưng cha khuất dần, chỉ có thể cúi đầu cười trộm, mấy ngày nay phụ thân bận rộn…Vì sinh ý của tửu lâu mà lịch lãm [trải qua khó khăn có kinh nghiệm] , nên còn giống như nông dân ở Triệu gia thôn nữa, có bộ dạng của ông chủ rồi, nhưng vẫn tốt bụng như ngày nào. Mà cũng hiểu tại sao phụ thân lúc đối mặt với mấy nữ nhân khăn bình thường, nhưng lúc đối mặt với Nhâm thị bắt đầu lắp ba lắp bắp.
   Chờ Triệu Tín Lương tìm đại phu quay về, Triệu Tương Nghi cùng Nhâm thị ngồi ở đại sảnh chuyện phiếm, Triệu Tín Lương nhìn hai người cười cười, sau đó mang đại phu lên lầu.
   “Sư phụ, sư phụ vị tỷ tỷ kia, tốt hay xấu?” Triệu Tương Nghi buồn chán hỏi Nhâm thị.
   “Vì sao hỏi như vậy?” Nhâm thị trả lời, hỏi ngược lại Triệu Tương Nghi.
   Triệu Tương Nghi suy nghĩ chút mới mở miệng: “Nghe cha , vị tỷ tỷ này bị đám người xấu đuổi theo, bất đắc dĩ mới cầu cứu cha. Con suy nghĩ, chuyện này có hai khả năng? Tỷ tỷ kia là người tốt bị nhóm người xấu đuổi theo, hoặc tỷ tỷ đó là người xấu, làm sai chuyện gì mới bị người ta đuổi theo đến đây.”
   Nhâm thị nghe xong, nhìn Triệu Tương Nghi hồi lâu, sau đó xì cười, nhìn Triệu Tương Nghi gật đầu, nghiêm túc : “Con đó, mỗi ngày đều suy nghĩ những thứ linh tinh .” .” Dừng chút, Nhâm thị lại trả lời Triệu Tương Nghi, ” Dựa vào trực giác của ta mà , ta nghĩ bé đó người đáng thương.”
   Trời tối sẫm, bên trong Như Ý phường thắp đèn, lúc này Triệu Tín Lương mới xuống lầu, đến trước mặt Nhâm thị, cực kì áy náy lời xin lỗi: “ làm phiền bà chủ Nhâm rồi, còn làm trễ giờ ăn cơm chiều của bà chủ…Ta…Nhà ta…ở gần đây, nếu ngại, bà chủ có thể đến nhà ta ăn cơm tối ?”
   “Rất vinh hạnh.” Nhâm thị nhìn Triệu Tín Lương ngại ngùng mà hàm hậu, nàng cũng thản nhiên hơn rất nhiều, đồng ý đến, lại hỏi Triệu Tín Lương, “Tiểu nương kia thế nào rồi?”
   “Đại phu khám và chữa bệnh qua, là bị bỏ đói và cho uống nước rất lâu, thoát lực, chỉ cần chờ bé đó tỉnh dậy cho chải đầu rửa mặt , rồi ăn cơm còn vấn đề gì nữa.”
   tỉnh” Giọng của A Bình từ lầu truyền xuống.
   Nhâm thị ngẩng đầu nhìn, sau đó cười : “Ta lên xem chút, dù sao cũng là nương cần phải rửa mặt chải đâu, việc này ta làm tốt hơn.”
   “Chúng ta chờ ở đây, làm phiền.” Triệu Tín Lương gật đầu.
   Triệu Tương Nghi cũng đứng dậy, theo Nhâm thị , nhìn phụ thân cười : “Con xem thử chút.”
   lầu trong gian phòng nghỉ, ở chiếc giường gỗ màn lụa thanh sắc thêu hoa có thiếu nữ hơi thở suy yếu nằm đó, bên trong đốt đèn, tia sáng lóe lên trong căn phòng có mờ mờ như bên ngoài, Triệu Tương Nghi thấy ràng tình trạng của người thiếu nữ này . . .

  4. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 129: Là tỷ ấy!
   Edit: Thiên
   Quần áo rách rưới, cánh tay đầy vết thương, từng vết , từng vết thương mới đè lên vết thương cũ, nhìn thấy mà giật cả mình.
   Triệu Tương Nghi thấy cánh tay thiếu nữ như vậy, nhìn lại hai cánh tay trắng nõn của mình, khỏi đồng cảm, chính nàng rất may mắn, có người thân thương mình, có cuộc sống tốt mà hưởng thụ.
   “Đại phu, làm phiền.” Nhâm thị thanh toán tiền thuốc men xong, đại phu lại tình huống của thiếu nữ này sau đó mới .
   A Bình ngồi ở đầu giường vén mấy lọn tóc lên giúp, cũng an ủi ít: “ sao, cháu hãy đứng lên, ta dẫn cháu tắm rửa, tắm sơ qua rồi ăn cái gì đó bỏ bụng.”
   “Cho cháu xem chút.” Triệu Tương Nghi lướt qua Nhâm thị, về phía giường, muốn nhìn bộ dáng của thiếu nữ này.
   nghĩ tới, thiếu nữ đó vừa nghe thấy giọng Triệu Tương Nghi, cả người run lên, tay nắm chặt A Bình càng thêm sợ hãi, ngoài miệng lẩm bẩm, hình như muốn Triệu Tương Nghi thấy bộ dáng của mình.
   “Này. . .” A Bình quay đầu lại nhìn Triệu Tương Nghi, mặt giải thích được, theo lý mà hai người này chưa từng gặp mặt trước đó.
   Giữa hai người bị A Bình chắn lại, Nhâm thị đứng sau lưng Triệu Tương Nghi, cũng là hiểu chuyện gì nên về phái giường, chờ thấy rồi, mới phát này cắn môi, khóc ra tiếng, cực kỳ nhẫn, biết là vì cái gì. . .
   Càng như vậy, Triệu Tương Nghi liền càng là hiếu kỳ, rốt cuộc là người như thế nào, lẽ nào này biết mình, hay là do giọng của mình?
   Nghĩ chút, Triệu Tương Nghi với A Bình câu: “A Bình, ba tránh qua bên , cháu muốn nhìn tỷ tỷ này”
   , muốn muốn a” người thiếu nữ kia rốt cục chuyện, gần như là kêu khóc, trong giọng biểu đạt rằng nàng cực kỳ muốn đối mặt Triệu Tương Nghi.
   Giọng này. . .
   Triệu Tương Nghi cả người run lên, ý thức bỗng nhiên như ngừng lại , dung nhan thiếu nữ như trong đầu nàng… Chậm rãi quay lại, tất cả hình ảnh, ký ức, giống như thủy triều đánh vào bờ, đem tất cả kỷ niệm trở về.
   “Ta muốn nhìn. . .” Triệu Tương Nghi lập ức dùng tất cả khí lực đẩy A Bình sang bên, đập vào mắt, là thiếu nữ suy nhược ngồi thu mình giường gỗ, quân áo người rách rưới cực kỳ phù hợp với xa hoa của chiếc giường, cả người run rẩy, mặt úp vào đầu gối…
   Triệu Tương Nghi có chút vô lực, trực tiếp ngã ngồi ra giường, tay run rầy vươn tới, lại thu về, quả thực dám tiếp thu này.
   “Tỷ, hãy ngẩng đầu lên.” Giọng của Triệu Tương Nghi dần trở nên khàn khàn.
   Thiếu nữ có phản ứng, chỉ là run rẩy kịch liệt hơn.
   Triệu Tương Nghi đè xuống nội tâm run rẩy của mình, thân thủ cưỡng chế đem mặt thiếu nữ ngẩng lên.
   Đầu tóc rối bời, chậm chạp lau khô nước mắt mặt, nước mắt rửa sạch khuôn mặt vốn bẩn thỉu, lộ ra khuôn mặt vốn có,,,
   Trái tim Triệu Tương Nghi lúc này như muốn ngừng đập.
   là tỷ, là tỷ ấy.
   Cơ hồ chỉ phút kia, nước mắt nàng khống chế được rơi xuống, tâm tình rất là phức tạp, có vui sướng khi gặp lại, nhưng nhiều hơn là đau lòng , nàng liều mạng ôm chặt lấy người thiếu nữ trước mặt này, tiếng khóc dần dần lớn lên, căn bản nên lời .
   Nhìn cử chỉ của hai người ai hiểu được, Nhâm thị vô cùng kinh ngạc. Để chắc chắn, Nhâm thị tự mình đứng dậy xuống lầu, đem chuyện xảy ra với Triệu Tín Lương.
   Triệu Tín Lương nghe xong mơ hồ cảm giác ổn, chạy lên lầu.
   Lúc vào trong phòng thấy hai người ngồi giường ôm nhau chỗ mà khóc, tim Triệu Tín Lương như bị ai đâm, đương nhei6n là nhận ra
   “A Bình, ngươi trước theo ta al16y xiêm y.” Nhâm thị tùy tiện tìm lý do mang theo A Bình ra khỏi phòng.
   Bên trong, Triệu Tín Lương quả thực dám tin vào mắt mình thiếu nữ quần áo rách rưới này chính là tiểu nương xinh đẹp kia….
   “Uyển Dao, Uyển Dao. . . Là, là cháu sao.” Triệu Tín Lương đến gần, ánh nến chói lòa làm mắt nhức, chớp mắt vài cái, dụi mắt, nhìn thấy vẫn là gương mặt này, có thay đổi, đúng là tiểu nương này rồi.
   hi vọng rằng mình nhìn nhầm.
   bé này phải là theo mẫu thân cùng đại ca đến nhà đại bá của nó rồi sao, con bé giống ngày trước, chuyện khéo léo, lại hiểu chuyện giống như Tương Nghi…Vì cái gì, con bé hôm nay lại tiều tụy, cả người đầy thương tích như thế?
   “Cha. . . Là, tỷ ấy là Uyển Dao…” Triệu Tương Nghi khóc thành tiếng, tay ôm chặt Tề Uyển Dao nên lời, người nàng ấy rất bẩn nhưng Triệu Tương Nghi để ý đến, lúc này đây, ký ức thuở tràn về, mà người có vết thương bị đụng trúng, máu tươi từng giọt chảy ra.
   “Nhanh, nhanh, Tương Nghi con đừng có làm con bé bị thương, chúng ta mau tìm A Bình, để bà ấy giúp Uyển Dao rửa mặt chải đầu, sau đó lấy đồ ăn cho con bé lót dạ.” Triệu Tín Lương từ trong bi thống dần thanh tỉnh, Triệu Tương Nghi nghe phụ thân nhắc nhở, cũng sợ làm Tề Uyển Dao bị thương, nhanh chóng buông tay, ngước mắt nhìn, phát vị tỷ tỷ này kh1oc trong im lặng, trong ánh mắt tràn ngập bi thương.
   Từ biệt hơn ba năm, rốt cuộc tỷ ấy trải qua chuyện gì.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   bao lâu, A Bình vào, khuyên mãi Tề Uyển Dao mới chịu tắm rửa.
   Ở hành lang lầu hai, Nhâm thị đứng ở đó, chờ hai cha con ra, có chút tò mò hỏi: “Hai người biết bé đó à?”
   Nước mặt mặt Triệu Tương Nghi chưa khô, từng giọt từng giọt chảy xuống: “Sư phụ, tỷ ấy là bạn tốt của con…”
   “Ơ, chuyện này là sao?” Nhâm thị thấy Triệu Tương Nghi khóc thương tâm, thở tiếng rồi bước đến dùng khăn tay lau nước mắt cho. Nhâm thị chưa từng thấy Triệu Tương Nghi khóc nhè, sao bây giờ khóc thương tâm như vậy, hù chết Nhâm thị.
   Triệu Tín Lương trầm mặc lúc lâu, sau đó thở dài,kể lại giao tình giữa nhà họ và nhà của Tề Uyển Dao, sau đó loạt biến cố ập tới cho Nhâm thị nghe.
   Nhâm thị nghe xong, cũng chỉ thở dài: “Nhân hạo đắc phúc, rất nhiều chuyện đoán được, đứa này mệnh khổ.” xong, nhìn sang Triệu Tương Nghi, thấy nàng ngừng khóc, có chút nhõm ,”Xem , trực giác của ta chính xác chưa.”
   Nhưng Triệu Tương Nghi vì lời của Nhâm thị mà tâm tình tốt lên, lúc này tim nàng giống như bị ai đâm vào, ngừng suy nghĩ lại ngừng hỏi, Tề Uyển Dao đến tột cùng gặp chuyện gì, vì sao bộ dáng chật vật như vậy mà xuất trước mặt họ? Vì sao lại chạy trối chết đến đây? Còn A Sâm ca và Uông thị đây?
   bao lâu, A Bình từ trong phòng ra, Nhâm thị thấy thế lập tức hỏi: “Thế nào rồi, còn cần mang theo thứ gì vào à?”
   A Bình lắc đầu, nhìn thoáng qua bên trong phòng, sau đ1o trả lời: “Tiểu nương kia bảo ta ra ngoài trước, ấy muốn ở mình.”
   Nhâm thị gật đầu, sau đó bảo A Bình lui xuống, nhìn sang Triệu Tín Lương, thấy tâm tình của hai cha con chưa tốt lắm, cũng an ủi vài câu: “ có chuyện gì đâu, người cũng bình an vô rồi, may mắn là đụng phải người quen, đây phải là chuyện tốt sao, cái này gọi là thiên lý lai tương phùng.”
   Nhâm thị như vậy, Triệu Tương Nghi cũng ổn định lại tâm tình, chỉ còn chờ Tề Uyển Dao rửa mặt chải đầu, thần trí thanh tỉnh, tâm tình bình ổn lại, hỏi chuyện gì xảy ra.
   Ba người đều đứng ở ngoài hành lang chờ, thời gian từng giây từng phút trôi qua, trong ph2ong chút động tĩnh cũng có.
   “Cha, con có chút sợ.” Triệu Tương Nghi lo lắng nhìn Triệu Tín Lương, nàng thực rất sợ lát nữa nghe từ trong miệng Tề Uyển Dao chuyện mà nàng muốn xảy ra nhất.
   Triệu Tín Lương từ ái xoa đầu Triệu Tương Nghi, mặc dù trong lòng cũng lo sợ, nhưng vẫn an ủi con : “ sao, người tốt có hảo báo.”
   Hựu khắc đồng hồ trôi qua.
   Trong phòng vẫn có động tĩnh.
   Nhâm thị vi cắn chặt môi dưới sau đó buông ra, miệng cảnh giác : “ tốt.”
   xong liền chạy xông vào phòng
   Triệu Tương Nghi rất hồi hộp, theo vào cùng, Triệu Tín Lương là nam nhân, vào cũng tiện, thể làm gì khác hơn là ở bên ngoài lo lắng chờ đợi.
   bao lâu, bên trong phòng truyền đến tiếng hô của Nhâm thị: A Bình,A Bình mau nhanh lấy thuốc đến con bé tự tử.” Dứt lời, trong ph2ong loạn thành đoàn.
   Triệu Tương Nghi khóc lớn, Triệu Tín Lương nghe được lời này, tâm dao động, đau nhức.
   Triệu Tín Lương dám lưu lại, sau khi nghe tin này lập tức chạy tìm đại phu lúc nãy, lúc này , A Bình vội vã cầm hòm thuốc chạy vào trong phòng.
   Chỉ thấy Tề Uyển Dao nằm trong thùng nước, nước vốn ấm và trong giờ biến thành màu đỏ tràn ngập mùi máu tươi, A Bình cũng hiểu xảy ra chuyện gì, tay chân mau lẹ đem băng vải và kim sang dược lấy ra.
   “Triệu tiểu thứ, trước đừng khóc, tránh ra chút, để ta băng bó cho vị nương này, có chuyện gì đâu.” A Bình cầm băng vải đến cũng an ủi Triệu Tương Nghi.
   Nhâm thị dùng hết khí lực bế Tề Uyển Dao từ trong thùng nước ra ngoài, vội vã chạy đến bên giường, dùng chăn đệm che thân xích lõa lại. Che hết toàn thân xích lõa, lúc này mới tìm cổ tay bị rạch nàng ấy rạch, bảo A bình nhanh băng bó.
   Cùng lúc đó, đại phu cũng tới, A Bình nhanh chóng mở cửa, bảo đại phu đến xem thương thế của Tề Uyển Dao
   Cổ tay kia vẫn tiếp tục chảy máu, Triệu Tương Nghi nh2in thoáng qua, dám nhìn nữa, chỉ quay đầu chỗ khác che miệng khóc.
   Nhâm thị thấy thế nhanh chóng chạy đến ôm chặc Triệu Tương Nghi: “ có chuyện gì, có chuyện gì, có đại phu ở đây, sống sót.”
   “Tỷ ấy tự nhiên tìm chết như vậy đúng sư phụ, nah61t định là tỷ ấy chịu nhiều đau khổ lắm mới al2m như vậy.” Triệu Tương Nghi nằm ở vai Nhâm thị, khóc khàn cả giọng.
   Nhâm thị quay đầu lại nhìn thoáng qua khuôn mặt trắng bệch, mắt nhắm nghiền của Tề Uyển Dao, trong lòng nổi lên lòng thương cảm , nương tốt đẹp như vậy, rốt cuộc trải qua chuyện gì khiến bản thân phải chọn phương thức tự sát như thế để tìm chết…


   Chương 130: Buổi tối hỗn loạn
   Edit: Thiên
   —— Tương Nghi, cái túi này là tỷ thức suốt đêm thêu đấy, lần trước muội rất thích, nên phải giữ cho kỹ nhé, xem như là Uyển Dao tỷ tỷ ở bên cạnh muội
   —— Hoằng Lâm Ca Ca, muội làm đẹp, huynh đừng chê
   Ta phải …Hẹn gặp lại.
   Giọng lạnh lẽo đó của ai, đến từ đâu? Quẩn quanh bên tai nàng, háo thành lưỡi dao nhọn sắc bén đêm từng chút từng chút vào lòng nàng, ngực như trống rỗng, đau đến mức cả người rét run.

   Đừng
   “Đừng mà…” Miệng nỉ non, giọng rất , tưởng như hô to nhưng giống như phát ra tiếng nào.
   Nhâm thị thấy thế liền tỉnh lại, đập vào mi mắt là hình ảnh Triệu Tương Nghi gặp ác mộng, lông mi vốn xinh đẹp nay khép chặt lại, miệng lầm bầm, bộ dáng rất thống khổ.
   Lúc này, bọn họ còn ở trong phòng nghỉ tại Như Ý phường, Triệu Tín Lương về nhà thông báo tiếng, tạm thời giấu kín chuyện xảy ra hôm nay cho Triệu Hoằng Lâm biết, sau đó quay lại Như Ý phường chờ đợi. Có điều Nhâm thị cũng chú ý đến danh tiếng, cũng mình và A Bình chăm sóc hai tiểu nương này, bảo Triệu Tín Lương về nghỉ ngơi, bị như vậy. Triệu Tín Lương cũng tiện ở lại, chi đành giao Triệu Tương Nghi và Tề Uyển Dao cho Nhâm thị chiếu cố.
   Đại phu , Tề Uyển Dao vẫn còn sống, may mà phát kịp thời, mới cứu được, giờ ngủ mê man chưa tỉnh lại được.
   “Tương Nghi, Tương Nghi, tỉnh tỉnh là mộng, mau tỉnh lại, đó phải là .” Nhâm thị nhàng lay lay Triệu Tương Nghi tỉnh dậy, tiểu hài tử này trán chảy nhiều mồ hôi, bây giờ là đêm hè, nhưng Nhâm thị luôn cảm thấy lạnh run cả người.
   , đừng bỏ bọn ta… bao giờ … buông tay. . .” Cả người Triệu Tương Nghi đột nhiên run bần bật, giật mình tỉnh lại.
   Ánh sáng trong phòng chiếu đến đột ngột làm nàng phải nhắm mắt lại, mọi thứ mông lung dần thấy , nàng lo lắng nh2in bốn phía, trước hết thấy Nhâm thị, Triệu Tín Lương chẳng biết nơi nào.
   “Ta bảo cha con về nghỉ ngơi rồi.” Nhâm thị thấy thế giải thích.
   Lại thấy Triệu Tương Nghi nhíu mày lại, Nhâm thị ôn nhu cười: “Hảo hài tử, yên tâm , con bé sao, có điều vẫn còn mê man, nên bọn ta gọi dậy.”
   Triệu Tương Nghi nghe xong mới thở phào nhõm, quay đầu nhìn về phía nằm giường, dĩ nhiên có bẩn như lúc nãy nữa, ngược lại cả người sạch , dung nhan so với ba năm trước càng thêm sắc sảo, nhưng nàng vẫn nhận ra được đây chính là Uyển Dao tỷ tỷ, thay đổi, chút cũng thay đổi.
   Chỉ là. . . Rốt cuộc tỷ ấy trải qua chuyện gì, chắc chắn còn phức tạp hơn ba năm trước đây, nhất định là xảy ra biến hóa long trời lỡ đất.
   “Nào, cả đêm chưa có ăn cái gì, bây giờ con tỉnh rồi ăn chút đồ lót dạ trước , trong này có A bình trông rồi, yên tâm.” Nhâm thị khuyên Triệu Tương Nghi, khó khăn lắm mới đem nàng ra ngoài ăn.
   Hai người đến căn phòng cách vách dùng cơm, bàn là cơm canh chuẩn bị, bên ngoài bóng đêm bao phủ, có thể thấy chút ánh sáng lờ mờ trong đêm, nhưng chung quy trời vẫn là tối tăm.
   “Sư phụ, con ăn vô …” Triệu Tương Nghi ngồi đối diện Nhâm thị,Nhâm thị chưa kịp đem chén cháo cá múc ra cho Triệu Tương Nghi, nghe vậy, động tác tay dừng lại chút, sau đó tiếp tục múc chén cháo cá.
   “Ăn vô cũng phải ăn chút, để có khí lực, phải con còn muốn chiếu cố cho bằng hữu của mình sao?”
   Triệu Tương Nghi nhìn Nhâm thị , chuyện.
   Nhâm thị nở nụ cười, đem chén cháo cá để trước mặt Triệu Tương Nghi, đẩy đĩa dưa cải đến cho Triệu Tương Nghi: “Muộn rồi, chúng ta ăn , rồi dùng chút điểm tâm, ăn món ăn dầu mỡ quá cũng tốt.”
   Triệu Tương Nghi giờ phút này muốn ăn nhưng cũng phải ăn, cầm chén cháo cá Nhâm thị múc cho chậm rãi ăn từng muỗng, mỹ vị ở trong miệng nhưng sao nàng ăn lại thấy nó lạt như nước lã.
   Tâm tư của nàng đặt hết người Tề Uyển Dao.
   Thời gian càng ngày càng dài, lại càng để cho nàng suy nghĩ miên man.
   Nàng chỉ mong trời mau sáng, Tề Uyển Dao tỉnh lại để cho nàng biết tất cả chuyện xảy ra, nàng có cách nào khiến cho chính mình bình tĩnh nữa rồi.
   “Sư phụ. . .” Triệu Tương Nghi đặt chén sứ xuống, hơi căng thẳng hói: “Sư phụ trải qua nhiều chuyện, theo sư phụ, Uyển Dao tỷ tỷ. . . Có phải trải qua chuyện gì nên mới…”
   “Đừng có đoán mò.” Nhâm thị cắt đứt lời Triệu Tương Nghi, nhìn Triệu Tương Nghi hồi, “Đợi con bé tỉnh lại rồi cho chúng ta biết, con trước đừng suy nghĩ quá nhiều, càng nghĩ nghĩ đến tình huống xấu .”
   “Còn có. . .” Nhâm thị bỗng nhiên suy nghĩ .
   “Cái gì?” Triệu Tương Nghi tiếp tục hỏi.
   lát nữa con bé mà tỉnh, con khoan xuất trước mặt con bé , tránh cho con bé lại kích động nữa” Nhâm thị chớp mi mắt, “Chuyện này hãy giao cho ta, chờ ta khuyên nhủ con bé trước, để con bé bình tĩnh lại rồi con muốn hỏi cũng muộn đâu.”
   “Ừ, chỉ có thể làm như vậy.” Triệu Tương Nghi cúi đầu, khuấy đều chén cháo.
   Lúc này, nàng thực bình tĩnh được, đêm nay mọi thứ đều hỗn loạn.
   Gặp lại Tề Uyển Dao, rồi Tề Uyển Dao tự sát trong phòng…Những chuyện này làm cho Triệu Tương Nghi khó mà chấp nhận được, nhưng mà , những chuyện tàn khốc thống khổ nhất phải chỉ nhiêu đây đâu, cũng phải là chuyện nàng gặp hôm nay…
   Nếu như ca ca biết chuyện…
   Triệu Tương Nghi thực dám nghĩ nữa, nhà nàng bây giờ rất tốt, nàng thực dám tưởng tượng, khi Triệu Hoằng Lâm biết là tình huống nào đây.
   Túi hương xanh da trời đó, đại ca luôn giữ rất kỹ, lúc nào cũng cất giữ trong người, cũng chưa từng đem ra ngoài, nếu như để đại ca biết, chủ nhân của túi hương, giờ khắc này có thể gặp lại , thế nào đại ca cũng trăm phương nghìn cách tìm đến, khi đó đại ca có thể tiếp nhận nỗi ư….
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   “Bà chủ.” Ngoài cửa vang lên giọng vú gài khác trong Như Ý phường.
   “Chuyện gì?” Nhâm thị nhìn ra cửa hỏi, sau đó thuận tay gắp rau cho Triệu Tương Nghi.
   “A Bình để cho ta đến báo tiếng, nương kia tỉnh, bả chủ có đến nhìn ?”
   “Ta xem” Triệu Tương Nghi vừa nghe Tề Uyển Dao tỉnh lại nhất thời cuống cuồng, lập tức đứng lên, suýt nữa đụng ngã bàn , Nhâm thị nhanh tay lẹ mắt kéo Triệu Tương Nghi lại, dịu dàng an ủi.
   “Ta xem, con đừng , phải nghe lời.”
   xong còn vỗ vai nàng cái, bảo vú già ngoài kia vào phòng chăm Triệu Tương Nghi ăn cơm, còn mình vào phòng cách vách.
   Trong phòng ,A Bình ngồi ở mép giường nhìn Tề Uyển Dao, thấy Nhâm thị đến, liền đứng dậy, nở nụ cười hiền từ: “Tiểu thư người xem, nương này tỉnh.”
   Nhâm thị theo ánh mắt của A Bình, nhìn Tề Uyển Dao nằm yên lặng giường.
   Mái tóc đen nhánh xõa ra, có giống như lúc nãy, tóc dính bẩn, gương mặt trắng nõn thuần khiết, nhìn thôi cũng biết nàng ấy là mỹ nhân mị, lúc nãy khi vào Như Ý phường, mặt có rất nhiều vết bẩn, nên thấy dung nhan, bây giờ thấy , Nhâm thị khỏi sợ hãi than, đôi mắt trong suốt, chiếc mũi khéo léo, đôi môi đỏ thắm, khuôn mặt đạp tựa hoa phù dung, đâu mà tìm được?
   “Cám ơn các người.” Tề Uyển Dao thấy Nhâm thị mực nhìn chằm chằm vào mình, khom người cảm tạ.
   “Muốn cảm ơn bọn ta đừng có làm cái chuyện điên rồ đó nữa.” Nhâm thị cười, rồi đến gần Tề Uyển Dao, ngồi ở chỗ mà A bình vừa mới ngồi, tỉ mĩ đánh giá Tề Uyển Dao.
   Tề Uyển Dao lúng túng quay mặt qua chỗ khác.
   “Ngươi, năm nay bao nhiêu tuổi?” Nhâm thị cười hỏi câu.
   “Mười .”
   “Ừ, , nhưng cũng lớn.” Nhâm thị gật đầu, lẩm bẩm.
   Tề Uyển Dao giờ này khắc này rất là khẩn trương, nhìn chằm chằm vào vết thương được băng bó, Nah6m thị liếc mắt thấy được, lên tiếng hỏi: “Đau ?”
   Tề Uyển Dao mím chặc môi, lời nào, trong mắt đều là nước mắt.
   “Tâm càng đau hơn?” Bất chợt Nah6m thị tiến sát lại Tề Uyển Dao .
   Tề Uyển Dao cả kinh ngẩng đầu nhìn Nhâm thị, sau đó lại cúi đầu xuống, nước mắt kiềm được rơi xuống đệm.
   “A Bình, ngươi ra ngoài trước, ta muốn chuyện với bé.” Nhâm thị phân phó tiếng, A Bình sau khi ra cửa, Nhâm thị tiếp tục nhìn Tề Uyển Dao, “Có chuyện gì cứu vãn được, mà khiến bé như phải thương tổn đến mình vậy? Thân thể là do cha mẹ ban cho,
   để ý sao.”
   “Bà, hiểu…” Tề Uyển Dao bị Nhâm thị khởi lại uất ức trong lòng , tâm tình kích động vô cùng.
   “Tốt, còn biết tức giận, vậy là sao.” Nhâm thị khỏi hài lòng, sau đó lại dùng tay nâng cằm Tề Uyển Dao, “Khuôn mặt rất dễ nhìn,
   phải biết đủ, còn bất mãn gì đây?”
   “Chủ tử luôn mặc cẩm y ngọc thực như bà, làm sao có thể hiểu nỗi khổ sở của ta được?” Tề Uyển Dao sợ Nhâm thị, nàng biết là do Nhâm thị cứu nàng, thế nhưng bị Nhâm thị trêu tức như vậy, nàng thể chịu đựng được. Theo Tề Uyển Dao, Nhâm thị chưa từng trải qua sóng gió gì chỉ biết hưởng thụ cái vị thế chủ tử, vĩnh viễn hiểu nỗi khổ của .
   “Ha ha.” Nhâm thị buông Tề Uyển Dao ra, sau đó ngẩng đầu lên trời mà cười, mặc dù càn rỡ, nhưng có vài phần uy nghi, chỉ thấy Nhâm thị cười xong lại nhìn Tề Uyển Dao , “Tiểu nương, , luận kinh lịch, kinh nghiệm ta so với còn nhiều hơn. ta biết trải qua cái gì, nhưng ta biết, phàm là ra , ta nhất định kinh ngạc.”
   Tề Uyển Dao môi dưới, có chút phục nhìn Nhâm thị.
   Có điều, rất nhanh ánh mắt Tề Uyển Dao ảm đạm dần, giọng n1oi biến thành vô lực mà mềm mại: “Cầu bà việc.”
   Thấy Nhâm thị lời nào, Tề Uyển Dao thể làm gì khác hơn là tiếp: “Vừa…Mới vừa rồi, tiểu nương kia, ta, ta quen…Mong bà hãy để ta , ta muốn gặp nàng…”
   “Cuộc sống xuất nhiều chuyện khiến phải tuyệt vọng, nhưng chúng ta thể làm chuyện, có biết là gì ?” Nhâm thị có nhận lời Tề Uyển Dao, ngược lại hỏi nàng ấy vấn đề khác.
   Tề Uyển Dao ngẩng đầu, trong mắt mơ hồ có mong đợi: ” Là cái gì?”
   “Trốn tránh.” Nhâm thị nghiêm túc hẳn .

  5. Thampham

   Thampham Well-Known Member

   Bài viết:
   1,646
   Được thích:
   536
   Chương 131: Nhâm thị khuyên
   Edit: Thiên
   Trời dần sáng
   Tia sáng đầu tiên chiếu lên người Nhâm thị, Tề Uyển Dao kinh ngạc nhìn chằm chằm, phảng phất như trong phút đó nàng nghĩ Nhâm thị chính là tiên nữ.
   “Trước ăn chút gì đó lót dạ , đại phu hơn hai ngày chưa ăn gì, cứ như vậy tốt.” Nhâm thị thấy ngây người Tề Uyển Dao ngây người, chỉ cười rồi bảo A Bình đem đồ ăn lên.
   Tề Uyển Dao nhìn thấy nhiều món ăn tinh xảo đặt ngay trước mặt, hề động dung.
   Nhâm thị thấy thế khuyên nhủ: “Nếu như muốn làm cái người hèn nhát, khiến cho những người quan tâm đến , tin tưởng phải vì mà khóc lóc, đau khổ cả đời, cũng giống như chuyện đêm qua vậy, cho dù tự sát có thành công, có thể đến nơi thanh bình, bình yên quan tâm tất cả. Nhưng những người bên cạnh có như vậy, họ mà thương tâm cả đời, đau lòng vì , nhớ đến , tự trách bản thân, hối hận vì coi chừng .
   “Nhưng nếu như, muốn dựa vào năng lực của mình để giải quyết mọi chuyện…” Nhâm thị cầm đũa, nhét vào tay Tề Uyển Dao, “Tốt nhất là ăn ngon, dưỡng tốt thân thể, sau đó cố gắng quên hết tất cả chuyện trong quá khứ, nghĩ về tương lai tốt đẹp mà tới.”
   “Ta như vậy…còn có tương lai sao.” Tề Uyển Dao thấp giọng lẩm bẩm, Nhâm thị nghe thấy lông mày nhíu lại.
   “Ăn đồ ăn trước , nước mắt giải quyết được vấn đề đâu.” Nhâm thị khuyên nhủ, gắp ít đồ ăn cho Tề Uyển Dao
   Có thể vì lâu lắm rồi chưa ăn gì, bây giờ đồ ăn ngon ở trước mắt, nhưng dạ dày thể tiếp nhận nhiều đến vậy, Tề Uyển Dao chỉ uống chén cháo hương.
   Lúc A Bình đem đồ ăn dọn xuống nhịn được khuyên Tề Uyển Dao : “ nương, nhìn chính mình thấy mình còn tốt cỡ nào, cũng đừng có nghĩ luẩn quẩn trong lòng nữa, đời này còn có nhiều người bất hạnh hơn , phải vẫn còn sống rất tốt sao?” Dứt lời, A Bình nhìn thoáng qua Nhâm thị, sau đó thở dài lui ra ngoài.
   “Nằm xuống nghỉ ngơi chút .” Nhâm thị vỗ vỗ vai Tề Uyển Dao.
   “Ngài , thể trốn tránh. . .” Tề Uyển Dao nằm xuống nỉ non , “Mà ta tìm ra được tia dũng khí để giải quyết vấn đề này…”
   có thể với ta.” Nhâm thị nhìn Tề Uyển Dao, nàng nguyện ý giúp đỡ những người bất hạnh, nhất là nữ tử.
   “Có thể sao?” Tề Uyển Dao nằm ở giường, hai hàng nước trước chảy ra, “Vì sao ta gặp ngài sớm chút . .” Giọng nghẹn ngào, khóc thành tiếng.
   “Bình tĩnh chút rồi cho ta biết.” Nhâm thị trong lòng đành, nhưng có rơi lệ. Ma61y6 năm nay, tính tình Nhâm thị cương liệt nên dần biến mình thành nữ nhân thiết huyết.
   “Ừ. . . Tiểu nương tối hôm qua còn ở đây , ta, ta muốn gặp.” Tề Uyển Dao hạ quyết tâm, mở mắt to nhìn Nhâm thị .
   Trong mắt Nhâm thị lộ ra tia thỏa mãn cùng vui sướng, chỉ thấy Nhâm thị hướng ngoài cửa : “A Bình, gọi Triệu tiểu thư đến đây.”
   bao lâu, Triệu Tương Nghi vội vã chạy tới.
   Vừa vào cửa, bước chân dừng lại, dám về phía trước bước, sợ khi chạy đến phía trước, làm cho Tề Uyển Dao bị thương
   Tề Uyển Dao nhất định là gặp qua chuyện gì đó rất khủng khiếp, cho nên muốn đối mặt với nàng, muốn thừa nhận quá khứ tốt đẹp trải qua cùng nàng, chính là sợ những điều tốt đẹp trong quá khứ làm cho chính Tề Uyển Dao nghĩ đến chuyện thê lương xảy ra.
   “Tương Nghi. . .” Tề Uyển Dao run run ra hai chữ, “Tương Nghi là muội sao? Muội trưởng thành…Trở nên đẹp hơn, ta là Uyển Dao tỷ tỷ của muội đây…” Tề Uyển Dao từng chữ , Triệu Tương Nghi cảm thấy chính nàng làm cho vết thương lòng của tỷ tỷ này rách ra, rất là đau, nhưng tỷ ấy vẫn miễn cưỡng cười với nàng.
   “Uyển Dao tỷ tỷ” Triệu Tương Nghi nước mắt tràn mi ra, chạy về phía Tề Uyển Dao bên này, ôm tỷ ấy lại, khóc lóc.
   Nhâm thị vui mừng nhìn hai tiểu nương, sau đó tách hai người ra, cũng với Triệu Tương Nghi: “Coi chừng al2m đau tỷ tỷ con đấy, người tỷ tỷ còn thương tích, mới vừa bôi thuốc.”
   Triệu Tương Nghi lúc này mới cẩn thận dè dặt đứng dậy.
   “Tương Nghi, muội hình như sống rất tốt.” Tề Uyển Dao mỉm cười , trong mắt thỉnh thoảng có nước mắt chảy ra, trong giọng giấu được tia chúc mừng.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)
   Triệu Tương Nghi nghe vậy, trong lòng cảm thấy đau. Kỳ thực nàng và Tề Uyển Dao cùng cảnh ngộ, nhưng hết lần này đến lần khác , Triệu Tương Nghi cảm thấy có chút xíu hổ thẹn, cuộc sống của Tề Uyển Dao tốt bằng nàng, mà nàng lại rất hạnh phúc mà hưởng thụ, điều này làm cho nàng cảm thấy tự trách, cùng chút xấu hổ.
   “Uyển Dao tỷ tỷ, tỷ. . .” Triệu Tương Nghi thốt ra, nhưng ngừng lại, nàng muốn hỏi, cũng dám hỏi.
   Tề Uyển Dao dựa thân thể ngồi dậy, sau khi ổn định thân thể xong, thở ra hơi dài, sau đó mới nhìn Triệu Tương Nghi: “Tỷ, tỷ có gì đáng , cuộc sống ngày càng tệ, người giống người, quỷ giống quỷ.”
   Đây phải là Tề Uyển Dao mà nàng biết.
   Tim Triệu Tương Nghi như bị ai đó nhéo cái, cảm giác đau đớn tên làm nàng khó xử. Dường như rất giống với năm ấy, khi nhìn thấy tiểu Triệu Nguyệt Cầm cũng trải qua bi thống như vậy, cái loại tâm tình này mặc dù trải qua nhiều lần nhưng vẫn làm cho nàng thấy khó chịu.
   “Cho nên hãy cho bọn ta nghe mọi chuyện xảy ra, bọn ta giúp , nguyện ý giúp thoát khỏi thống khổ đó .” Nhâm thị rất là chân thành tha thiết nhìn Tề Uyển Dao.
   Nếu như vậy chuyện như vậy phát sinh ở người người khác, Triệu Tương Nghi nhất định để ý đến, lời của Nhâm thị như là người tỷ tỷ tri tâm muốn biết chân tướng, muốn dùng tình thương của mình để trị liệu ho những người bị tổn thương tâm lí
   Nhưng bây giờ chuyện này lại phát sinh người Tề Uyển Dao , Triệu Tương Nghi có tâm tình tình nghĩ những chuyện khác.
   Tề Uyển Dao nặng nề mà nhắm hai mắt lại, hai hàng nước mắt chảy ra, rơi tay, làm lòng nàng ấy lạnh lẽo: “Xin lỗi, ta bây giờ muốn nhắc đến chuyện này, ta muốn ngủ chút.”
   “Vậy nghỉ ngơi .” Nhâm thị cũng ép nàng ấy.
   “Uyển Dao tỷ tỷ. . . Tỷ, cũng đừng nghĩ đến…” Triệu Tương Nghi thực dám tiếp, rất sợ lúc mình ra làm Tề Uyển Dao lại có ý niệm tự sát trong đầu, mẫu thuẫn tâm lý làm cho nàng lắp.
   Tề Uyển Dao lắc đầu, miễn cưỡng nặn ra nụ cười mặt: “Ta , phụ tấm lòng của mọi người quan tâm đến ta.”
   “Ừ” Triệu Tương Nghi nặng nề mà gật đầu, “Nghĩ như vậy là tốt, bọn muội là thân nhân của tỷ, sau này nhà của muội chính là nhà của tỷ, để tỷ đơn mình nữa đâu.”
   “Tỷ hiểu…” Tề Uyển Dao lần nữa nằm xuống, nhắm hai mắt lại, ngủ say, nhìn bộ dáng của nàng ấy, xác định rằng rất mệt nên ngủ say.
   Triệu Tương Nghi theo Nhâm thị ra khỏi sương phòng, trong lòng vẫn có chút áy náy, sau khi ra, Triệu Tương Nghi xin Nhâm thị: “Sư phụ, sư phụ cho con vào trong phòng với tỷ ấy , con yên lòng, vạn nhất tỷ ấy lại…”
   .” Nhâm thị lắc đầu, “Sư phụ cam đoan với con, nương này làm chuyện ngu ngốc đó nữa đâu.”


   Chương 132: Chuyện cũ thê lương
   Edit: Tiểu
   “Cứ như vậy, nhà muội dựa vào việc bán hương liệu mới giàu lên, sau có cơ hội, Mạc lão bản bán Vạn Phúc Lâu và rời khỏi trấn Thanh Hà, nhà muội nhân đó mà mở tửu lâu, cuộc sống mới có thể tốt như bây giờ.” Triệu Tương Nghi kể những chuyện mà nhà mình trải qua trong mấy năm nay cho Tề Uyển Dao nghe, thấy tâm tình của Tề Uyển Dao cũng tốt hơn, mới cẩn thận hỏi: “Vậy còn tỷ?”
   Lúc này hết ngày, Tề Uyển Dao ở Như Ý phường dưỡng thương hai ngày, thương thế ngày tốt hơn, người cũng có tinh thần.

   Nhắc đến bản thân, Tề Uyển Dao khó khăn lắm mới hồi phục chút tinh thần nhưng nghe hỏi vậy, hai mắt như mất hồn.
   Đoạn thời gian này , Tề Uyển Dao luôn trằn trọc, suy nghĩ xem nên những chuyện u ám chịu nổi trong quá khứ cho Triệu Tương Nghi như thế nào mới tốt.
   Thế nhưng Nhâm thị rất đúng, nhân sinh thể trốn tránh, trừ phi chính nàng rất ích kỉ , làm cho những người quan tâm đến mình phải vì mình mà thương tâm, còn nếu muốn như vậy phải dùng năng lực của chính mình mà tiến về phía trước, đương đầu mọi chuyện.
   Mặc dù rất đau , rất gian nan nhưng chính mình pah3i dũng cảm đối mặt hết thảy.
   cũng được, chờ tỷ muốn cho muội biết nha.” Triệu Tương Nghi mỉm cười, “Chỉ cần tỷ nghĩ thông, bình an cứ ở nhà muội, chúng ta ở chung chỗ với nhau như lúc trước.”
   “Tỷ …” Mặt Tề Uyển Dao tái nhợt, dựa vào giường nhìn Triệu Tương Nghi lại nhìn Nhâm thị, “Sớm muộn phải .”
   Nhâm thị và Triệu Tương Nghi đều gì, chỉ lẳng lặng lắng nghe Tề Uyển Dao đem chuyện trải qua cho họ biết, làm như vậy khiến lòng thêm thoải mái, Tề Uyển Dao làm như vậy, thể nghi ngờ chính là cách trị tổn thương lòng. Nhưng như vậy cũng khiến cho vết thương lần nữa nứt ra, phải trị liệu tốt, vượt qua cơn đau của tổn thương mới có thể lột xác tái sinh lần nữa, có thể tiếp tục sống nốt quãng đời còn lại.
   “Năm ấy cha ta mất. . .” Ánh mắt Tề Uyển Dao như nhớ về miền xa xôi, hơi nhắm lại, nhớ lại chuyện cũ mặc dù Tề thợ mộc mất đem lại cho gia đình nỗi đau khôn cùng, nhưng đau đớn như vậy so với chuyện nàng gặp nó ấm áp hơn nhiều.
   Chí ít, ở đoạn thời gian đó, còn có tình thương của mẫu thân, ca ca kiên cường.
   Năm ấy, sau khi làm xong tang cho Tề thợ mộc, Tề Uyển Dao theo mẫu thân Uông thị, ca ca Tề Sâm từ biệt mọi người ở Triệu gai thôn, đến nhà đại bá Tề Uyển Dao để nương tựa.
   Đại bá Tề Uyển Dao là người rất tốt, hơn nữa còn chăm chỉ, thương con cháu. Sau khi bei61t tin Tề thợ mộc chết, u buồn thời gian dài, rất vui vẻ chăm chấp ba người nhi quả phụ.
   Nhưng đại bá nương Tề Uyển Dao có tốt như vậy, bình thường hay mượn cớ gây khó dễ cho mẹ con ba người, phải trào phúng , cũng tìm đủ lỗi này nọ mắng Uông thị. Khi đó, Tề Sâm rất cương ngạnh, lúc nào cũng che chở mẫu thân và muội muội, đại bá nương cũng có biện pháp mà ức hiếp tiếp.
   Còn Uông thị mang tiền tiết kiệm của Tề thợ mộc theo, cũng tính ỷ lại vào đại bá, ở trong nhà đại bà chỉ là dựa chút thế lực thôi, Uông thị sợ mình nhi quả phụ, mặc dù có gia sản, cũng giữ được, bị người ta để ý đến. Cho nên mới đến nhà đại bá ở, nghĩ mình cũng có tiền tiết kiệm, đại bá nương là người dễ chuyện, nhưng đến mức gây khó dễ đến vậy.
   “Thế nhưng sau đó…” Tề Uyển Dao , đồng thời cắn chặt môi dưới, , cho đến khi môi dưới trắng bệch chảy ra máu, mới kiên cường tiếp, “Thân thể mẹ ta ngày càng xấu, mỗi ngày đều ho khan, tiền tiết kiệm của nhà ta đổ hết vào thuốc thang lo cho mẹ, cũng từng chạy đến nhờ đại bá nương giúp đỡ, nhưng đại bá nương nháo nhào mẹ ta bị bệnh lao, chỉ giúp tay, còn đem ba người bọn ta đuổi đến căn phòng hẻo lánh.”
   “Tốt xấu gì cũng là thân thích làm sao mà quá đáng vậy.” Triệu Tương Nghi nghe mà tức giận mắng.
   “Lúc đó đại bá có ở nhà, đến trấn làm thợ mộc kiếm tiền, ta và ca ca có oan ức cũng dám đến đó , chỉ phải cắn răng chịu đựng, chiếu cố mẫu thân quan trọng hơn.” Tề Uyển Dao chậm chạp kể lại, “Sau đó đại bá ta về nhà, may mắn ở trấn nhiễm bệnh về, mời đại phu đến nhiều lần, , đều rất nghiêm trọng, bệnh tình của đại bá ngày càng xấu…Lúc đó, đại bá nương ta có chăm sóc đại bá cẩn thận, ngược lại mỗi ngày đến sài phòng mắng mẹ ta là khắc tinh, khắc phu lại khắc người thân, làm hại bệnh đại bá ngày trầm trọng thêm…Kỳ thụ đại bá nhà ta sinh bệnh có liên quan đến mẹ ta…”
   Đại bá Tề Uyển Dao sinh bệnh, người đứng đầu trong nhà hiển nhiên là đại bá nương của Tề Uyển Dao, hóa ra bà ta vừa mắt Uông thị, nên nổi tâm tư chèn áp, ngày ngày luôn tìm cách đuổi cổ ba mẹ con Tề Uyển Dao ra khỏi nhà.
   lần, Tề Uyển Dao mình lên trấn mua thuốc cho Uông thị, xui xẻo bị lão bản của hiệu thuốc đó nhìn trúng, sau đó lão bản kia sai bà mối đến cầu hôn, ý muốn nạp Tề Uyển Dao làm tiểu thiếp, Tề Uyển Dao biết được tin này.
   Lúc đó Tề Uyển Dao sợ đến chết khiếp có điều lúc đó chỉ có nàng và đại bá nương, thể làm kinh động đến mẫu thân, rất sợ bà vì chuyện này mà bệnh thêm nghiêm trọng, Tề Uyển Dao thể làm gì khác hơn là nén giận, chờ đại bá nương đem người đưa ra ngoài cửa, lúc đó Tề Uyển Dao liền quỳ xuống cầu xin, đề mình tự làm chủ, vì Tề Uyển Dao muốn đem hạnh phúc của mình đặt vào trong tay người khác
   Nàng mới mười nhất a
   Thế nhưng đại bá nương căn bản phải là người hiền lành gì, mắt thấy cơ hội tốt như vậy tới, bà ta những kiếm được khoản, lại có thể nhân cơ hội đem ba người các nàng tống ra khỏi cửa, chừng ngày sau Tề Uyển Dao làm di nương, còn có thể giúp đỡ cả nhà bà ta.
   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Viatmin C được edit tại dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ >.<)
   Có điều vị đại bá nương này rất thông minh, biết Tề Uyển Dao tính tình cương liệt, có bắt ép cũng được.
   Vì vậy bà ta mặt đáp ứng Tề Uyển Dao, mình làm như vậy, Tề Uyển Dao tuổi còn , lại được bảo vệ rất tốt, vì vậy rành chuyện đời, cũng đoán được ý qua lời và sắc mặt, chỉ đơn thuần tin tưởng đại bá nương.
   đoán được, vào đêm mấy ngày sau, nàng bị người ta bắt trói sau đó còn bị tát mấy cái vào mồm, đặt lên cỗ kiệu đưa .
   Mặc cho nàng kêu khóc thế nào, giãy dụa làm sao, cuối cùng chạy trốn xong
   Đêm đó, Uông thị ho khan rất nhiều, ho ra máu khiến cho Tề Sâm hoảng sợ, lại tìm thấy bóng dáng Tề Uyển Dao đâu, nhưng ali5 lo lắng cho bệnh tình của Uông thị, cũng có nghĩ nhiều như vậy.
   Mà đại bá nương, lại hào hứng trốn ở trong phòng đếm tiền…
   Có người vị thương nhân kia rất nhiều tiền, tiệm thuốc ở trấn chỉ là phần trong tài sản của y, phủ đệ của y là ở Dương huyện, nơi đó hội tụ nhiều sản nghiệp của y.
   Ngày ấy nhìn thấy Tề Uyển Dao liền coi trọng, lúc đó y vừa đến hiệu thuốc trấn thu tiền, ngắm Tề Uyển Dao vài lần, nổi tâm tư muốn cưới làm vợ bé.
   Sau lại biết được Tề Uyển Dao đồng ý, càng làm cho y thêm ngứa ngáy, cho nên mới giao chuyện này cho đại bá nương giải quyết.
   Vì vậy, sau khi mọi chuyện cong, liền đem bạc đến cảm tạ đại bá nương thành toàn, vị lão gia này lần xuất ra năm mươi lượng bạc, đồ trang sức, vải vóc sa tanh càng thiếu được
   Đại bá nương sống hơn nửa đời người, nên chưa từng thấy qua nhiều đồ tốt như vậy.
   ” Vậy sao tỷ có thể trốn thoát khỏi nơi đó?” Triệu Tương Nghi nghe vậy cũng hoảng sợ, cắt đứt lời của Tề Uyển Dao
   Tề Uyển Dao nghĩ đến chuyện này càng thêm chán ghét , muốn nhớ đến tất cả chuyện xảy ra ở phủ đệ của vị lão gia kia.
   Chẳng qua dừng trong chốc lát, Tề Uyển Dao lại tiếp: “Đêm đó ta bị đưa đến trong gian phòng. . . Bên trong giăng đèn kết hoa, nhưng ta nhìn mấy lần liền muốn nôn, dạ dày co thắt kịch liệt, hai tay ta bị trói chéo sau lưng, trong miệng bị nhét cái khăn, nếu ta tự sát lúc đó rồi.”
   Nghe được giọng quyết tuyệt của Tề Uyển Dao, Triệu Tương Nghi cũng giật mình, vội an ủi: ” có chuyện gì, có chuyện gì, mọi chuyện qua rồi, bây giờ muội ở bên cạnh tỷ.”
   Tề Uyển Dao cảm động nhìn Triệu Tương Nghi, sau đó nắm hai tay Triệu Tương Nghi vui mừng : “Cám ơn muội, Tương Nghi muội muội.”
   “Sau đó…”
   đến sau đó, tâm tình Tề Uyển Dao càng thêm tuyệt vọng.
   Nàng vì quan tâm đến bệnh Uông thị nặng thêm, lại hận đại bá nương bán mình, càng lo thêm tình cảnh bây giờ của mình.
   Bên ngoài rất ồn ào , nha hoàn chủ tử vui vẻ đoàn, biết có phải vì chuyện này mà vui vẻ , chỉ nghĩ như vậy, Tề Uyển Dao hận mình nôn ra ngụm máu.
   Tuyệt vọng ngày càng tăng.
   Ước chừng qua nửa canh giờ có người vào trong phòng.
   Tề Uyển Dao lập tức run sợ lùi sát vào giường.
   Thế nhưng người này rất kỳ quái, cái gì cũng chưa , giúp Tề Uyển Dao cởi trói, lấy khăn trong miệng ra giúp nàng.
   Tề Uyển Dao được người nọ cứu cũng chất vấn hỏi người nọ là ai, nhưng người nọ lại cái gì cũng , chỉ lẳng lặng nhìn Tề Uyển Dao, trong mắt có đồng tình, có thương tiếc, lại còn có chút đố kỵ nhìn Tề Uyển Dao
   Tề Uyển Dao nghĩ rằng mình được cứu, vừa định tìm cách thoát khỏi hung hiểm, lại có người đẩy cửa vào.
   Người vào phải ai khác, chính là vị lão gia đem Tề Uyển Dao bắt đến đây, vừa nhìn thấy Tề Uyển Dao được người kia cởi trói, liền tức giận đến đều được
   Nữ nhân kia thấy thế vội vã với Tề Uyển Dao câu: “Sống hay chết là do ngươi , nên làm ta đều làm.” Sau đó bụm mặt khóc chạy .
   Tề Uyển Dao cực sợ tay chân nhảy xuống giường, chạy ra ngoài hô cứu mạng, nhưng trong lòng nàng cũng , đây là địa bàn của vị lão gia kia, nàng có kêu cứu cũng vô dụng.
   Vị lão gia đó uống rất nhiều rượu, rất tức giận xông đến bắt lấy tay Tề Uyển Dao, khiêng nàng lên mặc cho nàng có kêu khóc cũng lưu tình, ngược lại còn ném Tề Uyển Dao lên giường.
   Tề Uyển Dao thay bộ quần áo mới, cả người yếu ớt như tờ giấy Tuyên Thành, chỉ vài cái vị lão gia đó xé rách quần áo người, Tề Uyển Dao hận đến nước mắt rơi, hoảng loạn rút cây trâm tóc xuống.
   Muốn đâm về phía mình cổ mình mà tự sát, biết quỷ xui đất khiến làm sao mà cây trâm đềm trúng người định cướp đoạt trong sạch của nàng

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :