1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C(c112)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 63: Mê Điệt Hương

   Edit: Thiên

   Liên tiếp vài ngày sau, bầu khí trong Triệu gia đều rất nặng nề, trái lại Triệu Hoằng Lâm vẫn như mọi khi chăm sóc Triệu Tương Nghi, cùng nàng chơi đùa, làm việc, hoặc đến học đường nghe phu tử giảng bài.

   Giống như chưa từng xảy ra chuyện gì.

   Người lớn trong nhà đều cho rằng trẻ con chỉ cần trải qua thời gian là có thể dễ dàng quên dần , nhưng tận sau trong đáy lòng của mình Triệu Tương Nghi vẫn rất lo âu, đại ca càng như vậy, lại càng chứng minh trong lòng mình có chuyện, mặc dù bên ngoài nhìn như vô bình thường nhưng trong lòng có thể là ngầm thương tâm chừng.

   Chẳng qua đây chính là chuyện tình cảm , hơn nữa Triệu tương Nghi có xác định được trong lòng đại ca đối với Tề Uyển Dao là thứ tình cảm gì, mà Tương Nghi thể nào can thiệp vào được.

   Vì vậy, suốt ngày thể làm chuyện gì khác hơn là làm tốt việc tay mình, ví dụ như tưới rau, giúp đỡ Phương thị làm việc nhà, mang Triệu Hoằng tuấn chơi.
   Ngày qua ngày cứ vậy mà trôi qua, nháy mắt ngày hai tháng hai, ngày Long Sĩ Đầu.
   Hai tháng hai là ngày lễ lớn, rất nhiều người đều chọn ngày này lên trấn chợ phiên, thấp hương cầu nguyện năm nay thu hoạch được mùa, cầu xin điềm tốt hay có tiền. Bọn người Phương thị cũng ngoại lệ, sớm chuẩn bị lên trấn , ngày hôm nay Triệu tương Nghi hết sức kiên quyết đòi phải ở nhà, mọi người trong nhà thấy nàng kiên quyết như vậy cũng ép buộc nàng nữa, nghĩ rằng tiểu hài tử cũng tốt, có thể tiết kiệm được ít tâm tư.

   Kỳ thực hôm nay triệu tương Nghi muốn ở nhà để chăm sóc rau, cũng thừa dịp tiết trời hôm nay tốt đến sau núi lần nữa để kiểm tra, trời bây giờ dần ấm chừng ít thực vật mà nàng chưa thấy qua ở lần trước nảy mầm sinh trưởng rồi. Dù sao tại lên trấn là dùng tiền chứ phải là kiếm tiền, vì vậy nàng cũng hăng hái cho lắm.

   Ngay sau đó, người chỉ có Triệu lão gia tử, Phương thị, còn có Lý thị.

   Trong nhà cũng chỉ còn triệu lão nhị, Triệu tín Lương ở lại, Triệu lão nhị phụ trách ở nhà chăm sóc hài tử và gia vụ, Triệu tín Lương phụ trách đem công việc hôm nay ruộng làm cho xong. Mắt thấy tất cả đất trong ruộng đều cắm cây non xuống nhưng phải cẩn thận quan sát cùng chăm sóc.

   Lần trước Uông thị lưu cho Triệu lão gia tử và Phương thị mẫu ruộng này, Phương thị đem chia ra cho đại phòng và nhị phòng, trong đó đại phòng được hai mẫu ruộng tốt , ba mẫu ruộng hoang, nhị phòng được mẫu ruộng tốt, mẫu ruộng hoang. Sau khi phân xong, vẫn như lần trước tam phòng phải đến phòng lớn làm công.

   Cứ như vậy ,tính luôn lần trước lúc ở riêng, đại phòng bọn họ có bốn mẫu ruộng tốt, bốn mẫu ruộng hoang, Triệu Tương Nghi ở trong lòng cẩn thận cân nhắc chút, mẫu đất ước chừng sáu trăm mét vuông ở đại, mặc dù ruộng này là loại tốt có thể trồng ra lương thực nhưng cũng đủ cho cả nhà dùng, thế nhưng chút ruộng hoang này có thể trồng được rau dại và số thực vật mọc hoang khác, ngày nào đó phạm vi sử dụng những loại rau dại này mở rộng ra khi đó nhà nàng cần lo vấn đề ăn mặc rồi, đây là phát tài nha.

   Lần này ngẫm nghĩ, Triệu Tương Nghi có nằm mơ cũng bật cười.

   Về phần phòng ở, bởi vì Phương thị đáp ứng nhóm người Uông thị coi chừng giúp, liền đem nữa phân cho các con, chẳng qua là mỗi ngày quét tước , thỉnh thoảng nhìn vào căn nhà mà khóc hồi, chừng còn muốn Uông thị trở về đây ở chưa biết chừng.

   Về chuyện ruộng đất, Dương thị vẫn thường mình đến nhà lớn nháo hồi, rằng dựa vào cái gì mà phân cho người trong tam phòng bọn họ phần ruộng đất, triệu lão tam dầu gì cũng là người Triệu gia, …

   Nhưng đến cuối cùng, Phương thị và Triệu lão gia tử đồng cũng cho đám người tam phòng, còn lấy chổi hoặc đòn gánh ra đánh Dương thị ngồi la lối khóc om sòm ra ngoài, Dương thị trong lúc hoảng sợ cẩn thận bị trượt chân , đúng lúc ngã vào tường đất nhà bọn họ, cả nhà đều cười nàng ta là tự mình gây nghiệt.

   Dương thị tức giận muốn há miệng ra nhưng vì vết thương đùi thể nằm nghĩ giường vài ngày, mỗi ngày đều nghe Triệu Tương Liên khóc, liền nghĩ đến việc Dương thị lại đem con ra trút giận.

   Phương thị nghe xong trong lòng cũng đau, nhưng ngày ấy Triệu Tương Liên ở ngay trước mặt Triệu lão gia tử làm chuyện như vậy, khiến tâm mọi người đều rét lạnh, bây giờ ra ở riêng, bà cũng thể quản nhiều như vậy, đành đem chuyện này đặt ở trong lòng.

   Lúc này, Triệu Tương Nghi ở nhà thấy mặt trời lên cao liền biết là đến giờ ngọ, vội đổi lại xiêm y cũ năm ngoái, lại gọi đại ca đến : “Ca ca, dù sao hôm nay huynh cũng có đến học đường, bằng theo muội đấu sau núi chuyến ?”
   Triệu Hoằng Lâm đọc sách, thấy tiểu muội đổi xiêm y xong, ngẩng đầu cười : “Vậy muội chờ ca ca thay quần áo cái .”

   Quần áo người hai huynh muội đều là áo xuân mới làm năm nay, mặc dù chất vải tốt như là của Bùi gia đưa tới nhưng cũng là Triệu tín Lương tốn tâm tư lên trấn chọn mua. Vì vậy cả hai đều nỡ mặc nó đến sau núi, sợ làm hư hoặc dơ áo, nên mới đổi lại xiêm y cũ năm ngoái.

   Lúc ra ngoài, Triệu Tương Nghi thấy đại ca ở trong phòng cầm túi hương thêu uyên ương hí thủy màu thiên thanh ngầy ngẩn cả người, cuối cùng luyến tiếc mang đành đem túi hương đặt dưới gối đầu.

   Dọc theo đường , Triệu Tương Nghi thấy Triệu Hoằng Lâm muốn mở miệng chuyện, liền bắt đầu câu chuyện: “Ca ca, chúng ta đến bãi đến trống kia có lẽ cũng có hoa cỏ gì hay để chơi, chi bằng đến phía sau núi ?”

   Phía sau núi, chính là chỉ phía sau ngọn núi kia, đó là nơi mà hai huynh muội chưa từng qua vì nghe đường ở đó tương đối cao và nguy hiểm.

   nay, Triệu Tương Nghi thường lấy thói quen ham chơi để viện cớ, để đến đó đào được giống thực vật nào tốt liền đem về mẫu đất hoang nuôi trồng, dù sao đất hoang cũng chưa có trồng gì, mặc dù mấy ngày nay Triệu Tương Nghi cố gắng trồng nhiều rau dại cũng có loại chết rũ , nhưng những loại còn sống sót là nhiều, ngược lại cũng tính là lãng phí vài mẫu đất .

   Triệu Hoằng Lâm lắc đầu: “Nơi đó địa thế hiểm trở, chúng ta mà rất nguy hiểm, dù có việc gì xảy ra chúng ta cũng về nhà kịp, về trễ làm cho và mọi người lo lắng.”

   Mặc dù Triệu Hoằng Lâm nhất quyết cự tuyệt, nhưng vào giờ khắc này mọi tâm tử của Triệu Tương Nghi đều đặt hết vào phía sau núi, càng là bị ngăn cản lòng hiếu kỳ và ham muốn càng tăng.

   Triệu Hoằng Lâm chung quy đánh lại được công phu làm nũng vô địch của tiểu muội, cũng đáp ứng, dặn dò nàng hồi lâu, bảo nàng được chạy lung tung, được ngắt mấy thứ cỏ dại hoặc hoa núi, chừng là có chút độc cũng nên.
   Triệu Tương Nghi nhất nhất đáp ứng, chỉ ở trong lòng , cái nào có độc cái nào có lợi nàng biết còn nhiều hơn so với à nha, nhưng mà là quan tâm đến nàng nên trong lòng cảm thấy ấm áp, rất là cảm động.

   Huynh muội hai người tốn nhiều thời gian đến phía sau núi, cũng may mỗi khi rãnh rỗi thôn dân thường đến nơi này, vì vậy mở ra con đường mòn, mặc dù trước sau có bằng phẳng nhưng con đường này có thể được.

   “Chúng ta thôi?” Triệu Tương Nghi kéo tay Triệu Hoằng Lâm, lần này nàng ngầm tỉnh ngộ, nếu thể tìm được thực vật làm hương liệu nấu ăn phải tỉ mĩ quan sát, có thể tìm ra chút dược thảo đem phơi nắng đến lúc đó đem dược thảo lên y quán trấn bán được cũng tốt.

   Có điều là lão thiên gia cực kỳ quan tâm đến Triệu Tương Nghi, vừa mới đên 1phia1 sau núi, Triệu Tương Nghi thập phần may mắn phát mấy bụi đậu khấu, đậu khấu là thực vật lâu năm , thân thảo, có công hiệu khu hàn khư thấp [Trừ hàn giải ẩm], vừa có thể làm thuốc, vừa có thể dùng để nghiên cứu chế tạo hương liệu nấu ăn, là đồ tốt.

   Hỏi Triệu Hoằng Lâm, biết được ở nơi này cũng gọi cây này là đậu khấu, Triệu Tương Nghi càng vui vẻ, liền mượn cớ đậu khấu nở hoa màu trắng nhìn rất đẹp, nàng thích nên muốn hái về nhà, trồng ở mẫu đất hoang khác.

   Mấy ngày qua, việc Triệu Tương Nghi thích nghiên cứu tập quán của mấy loại thực vật hoa cỏ còn là bí mật của Triệu gia, Triệu Hoằng Lâm nghĩ đến mấy thứ này cũng có gây hại gì cho tiểu muội, trái lại còn có thể tu thân dưỡng tính, cũng đồng ý với nàng rồi thay nàng đào vài bụi mầm cây đậu khấu.

   Hai người tiếp tục về phái trước lại phát rất nhiều cây đậu khấu, Triệu Tương Nghi cười đến mắt đều híp, Triệu Hoằng Lâm hiếm khi thấy được tiểu muội hưng phấn như thế, cũng tùy ý mà giúp tiểu muội đào nhiều mầm cây đậu khấu, ngoài miệng tán thưởng:”Cổ nhân đều ‘Đậu khấu niên hoa’ [ Tuổi hoa= 13 tuổi, trước tuổi cập kê], nếu trồng đậu khấu ở đất hoang nhà chúng ta, nhất định là căn cơ cho cuộc sống giàu có sau này của nhà chúng ta.”

   Triệu Tương Nghi làm bộ nghe hiểu lời của Triệu Hoằng Lâm, bởi vì số lượng từ ngữ mà đại ca nàng dạy cho nàng chưa nhiều, nàng thể biểu mình hiểu .
   Triệu Hoằng lâm thấy thế bèn vổ đầu Triệu Tương Nghi: “Chờ Tương nghi lớn lên chút nữa, ca ca dạy cho muội càng nhiều câu thơ hơn nữa.”

   “Ừ, được rồi” Triệu Tương Nghi di chuyển tầm mắt, kéo tay Triệu Hoằng Lâm, “Ca ca đào đám đậu khấu này cho Thương Nghi, Tương Nghi rất thích.”

   Chuyến này cuối cùng uổng công, có lẽ là rất ít người đặt chân đến phái sau núi, bởi vậy nguồn tài nguyên thiên nhiên hết sức phong phú, còn chưa đến giữa sườn núi Triệu Tương Nghi phát ra cây đậu khấu, tử đinh hương, làm sao có thể bỏ qua, thậm chí Triệu tương Nghi còn phát gốc cây cao đến lưng Triệu Hoằng Lâm, toàn thân tỏa ra mùi hương thơm ngát.

   Mùi hương tương tự giống như cây nhãn, vỏ cây na ná như nhục quế có mùi thơm mát, cành mềm có thể cảm nhận vị đậm nhạt như đàn hương, đây là hương liệu, nếu như có nhiều loại cây như thế này rất tốt đến lúc đó cần sầu lo vì tìm được cây thay thế cho nhục quế.

   Nhưng bụi cây hương kia hơi to chút, hơn nữa nếu hai người bọn họ tự ý đào bới sợ là làm bị thương đến rễ cây, Triệu tương Nghi cũng suy nghĩ đến việc ngày mai nhờ Triệu Tín Lương bớt chút thời gian đến đây chuyến , thay mình nhổ bụi cây hương này đem về nhà trồng, nếu có thể mọc thêm được vài cọng càng tốt, mặc dù có mấy loại sống được khi trồng đất hoang, nhưng cũng có thể đem trồng ngay bên cạnh cây đào trong sân .

   Triệu Tương Nghi còn muốn tiếp tục lên phía trước nhưng Triệu Hoằng Lâm thúc giục nàng phải mau về nhà, mấy thứ này cũng biết chỗ trồng rồi , nếu còn muốn lần sau trở lại đâu lấy là được. Hơn nữa còn dụ dỗ Triệu Tương Nghi mấy câu mấy thứ này ở dưới chân núi cũng có, gì trở ngại nag2y mai hai người có thể ở dưới chân núi đào.

   Triệu Tương Nghi cũng đành chịu, biết đại ca là dạy dỗ tiểu hài tử bốn tuổi là mình, cho là nàng biết mấy thứ cây cỏ hoa lá này, chỉ nghĩ nó giống như mấy thứ thực vật nàng chơi qua. biết được mấy thứ mà nàng loay hoay có công dụng như thế nào.

   Bất quá, nhìn sắc trời cũng dần dần tối, mặt trời cũng gần lặn, hai người Triệu Tương Nghi cần tìm đường xuống núi , nên cũng gật đầu đáp ứng.

   Lúc hai người theo đường núi để về nhà, khi qua khu rừng triệu tương Nghi bị cỗ hương thơm hấp dẫn, mùi hương giống với hương trà, lại có chút giống mùi hương của của trà nên có…

   Cũng biết có phải hay lúc lên núi, nơi này nằm ở vị trí xuôi gió nên mùi hương thổi tới, cho nên nàng có phát ra mùi hương này.

   Triệu Tương Nghi tự chủ được , liền theo mùi hương vào sâu trong rừng , nhờ ánh dương quang còn sót lại cho triệu tương Nghi thấy hi vọng củ mình, đó là loại cây thân xanh, lá nhọn , cao ngất đúng là———
   —— Mê Điệt Hương

   Chương 64: Bị nhốt

   Edit: Thiên

   “Trời ơi, Điệt hương đó ca ca,là Mê Điệt Hương đó.” Triệu Tương Nghi vui mừng đến nỗi quên tất cả, chỉ mạch lôi kéo Triệu Hoằng Lâm hoan thiên hỉ địa [ vui mừng phấn khởi] chạy tới, chỉ thiếu việc nhảy cẩng lên thôi.

   Sau lại buông tay Triệu Hoằng Lâm ra , chạy đến chỗ bụi Mê Điệt Hương, cẩn thận quan sát cùng đụng vào, cuối cùng xác định đây chính là Mê Điệt Hương thể sai được, nội tâm càng thêm k1ich động so với việc ngày hôm nay phát ra nhiều thực vật có thể làm hương liệu càng kích động hơn.

   Bởi vì dùng Mê Điệt Hương sau khi được chế thành bột phấn có thể làm nguyên liệu để nấu ăn, nếu ở đại đây chính là loại gia vị rất là đắt đỏ và quý giá, càng khỏi phải ở cổ đại.

   Chẳng qua là Mê Điệt Hương chỉ thích nghi với thời tiết ôn hòa, nó sinh sống nhiều ở khu vực miền núi phía đông nam Đài Loan, nghĩ tới ra ngoài cũng có thể gặp được vận may như thế này, đúng là vạn phần hiếm có à.

   Triệu Tương Nghi quá cao hứng nên để ý đến thân đại ca của mình còn ở chỗ này, Triệu Hoằng Lâm nhìn Mê Điệt Hương vừa nghiên cứu vừa quan sát, may mắn là Triệu Hoằng Lâm có nghe lời Triệu Tương Nghi chỉ cho rằng tiểu muội Triệu tương Nghi kêu là “Mê hương”, nhớ đến chuyện của nàng lúc trước từng trúng qua mê dược, trong lòng triệu Hoằng Lâm khỏi lo sợ vội chạy đến ôm lấy Triệu Tương Nghi : “Tiểu muội, chúng ta nên đụng vào thứ này, có thể có độc đấy.”

   Triệu Tương Nghi lúc này mới phản ứng lại, bản thân mình vừa mới hành động thất thường , cho nên mới hô lên Mê Điệt Gương, may mắn là đại ca có sinh nghi ngờ gì với nàng, chẳng qua là suy nghĩ đến an nguy của nàng thôi.

   Vì vậy nàng lập tức đổi giọng hét lên: “ là thơm, ca ca thơm à, tin ca cẩn thận ngửi cái xem.”

   Triệu Hoằng Lâm nhìn loại cây xanh cao gần như giống người bình thường, tinh tế ngửi, mùi hương này làm cho có phần được thoải mái lắm. vì vậy, ngay lập tức ôm tiểu muội ly khai: “Thơm đúng là thơm , nhưng mà mùi hương này có chút kỳ quái, sợ là có độc, tiểu muội , chúng ta .”

   Huynh muội hai người đến bìa rừng, đường triệu Tương Nghi lại tiếp tục suy nghĩ, trồng Mê Điệt Hương tương đối rất khó khăn, trái lại phải vì nó khó sống sót mà là cành lá Mê Điệt Hương có tốc độ phát triển cực nhanh, nếu phải bản thân có kỹ thuật trồng cây mê Điệt Hương cao siêu , lại biết cắt sửa canh lá sau khi cành Mê Điệt hương sinh ra những cành lá non như vậy rất hỗn loạn, đến lúc đó gốc rễ của cây chính là nơi ở tốt nhất cho côn trùng gây hại, cũng tiện cho việc thông thoáng khí để cây hấp thu chất dinh dưỡng, đến lúc đó việc gốc cây bị khô héo là chuyện đương nhiên.

   Hôm nay, có nhiều tiểu phiến Mê Điệt Hương mọc hoang ở trong rừng, mặc dù có ai cắt sửa cành lá cho nó, nhưng cũng thấy nó trưởng thành như ngày thường cũng sai, cực kỳ phát triển, thay vì đem về nhà trồng chẳng thà mặc cho chúng nó ở đây mà sinh trưởng , dù sao người dân ở đây cũng biết được công dụng của loại cây này , vả lại chờ mình nắm được vị trí này, ngày khác trở lại đây hái cũng muộn.
   Bởi vậy, Triệu tương Nghi liền xin Triệu Hoằng Lâm vào trong hái nhiều cành Mê Điệt Hương đem ra đây, đặt ở trong sọt, chờ lần sau khi làm đồ ăn lấy ra dùng.

   Sau khi làm xong hết thảy mọi việc, trời cũng chập tối, mặt trời gần xuống núi, toàn bộ ánh sáng ở sau núi cũng mất dần ít, nhìn qua vắng lặng, trách sao u khiến cho người khác cảm thấy sợ hãi.

   Triệu Tương Nghi vừa mới chìm đắm trong hưng phấn vì tìm được nhiều thực vật phong phú, nên thấy trời hôm nay nhanh tối, mà hai người bọn họ vẫn còn đứng ở trong núi, trong lòng khó tránh khỏi hoảng sợ.

   Triệu Hoằng Lâm nắm chặt tay của Triệu Tương Nghi: “Đừng sợ, ca ca mang muội xuống núi.”

   “Xin lỗi, đều là do muội tốt…” Lúc này , Triệu Tương Nghi mới ý thức được nguy hiểm tồn tại, ở trong lòng ngàn lần vạn lần hối hận, tâm mình nên đến nơi này vào thời gian này, sáng sớm đến đây cũng đến nỗi phải đến chập tối mới về à, vẫn là làm phiền Triệu Hoằng Lâm…

   cái gì đó, chúng ta hồi là có thể về đến nhà .” Triệu Hoằng Lâm chắc chắn, giống như tuyệt lo lắng hồi thể về nhà được vậy.
   Đến bước này, Triệu Tương Nghi luôn luôn có chút mặc cảm.

   “Muội sau này như vậy nữa.” Triệu Tương Nghi trầm mặt, lẳng lặng câu.
   Triệu Hoằng Lâm cúi đầu nhìn nàng, lại thấy má nàng, chỉ thấy trời bắt đầu tối, trong rừng chỉ có bóng cây.

   cũng mới chín tuổi, bây giờ lại gặp phải tình huống như vầy, rốt cuộc cũng có chút sợ, chính là trong lúc sợ sệt lại nghe Triệu Tương Nghi ngửa đầu an ủi câu: “Ca ca đừng sợ, muội bảo vệ huynh.”

   Triệu Hoằng Lâm xì tiếng nở nụ cười, để khí có chút thoải mái, liền trêu: “Muội nghe đơn giản nhỉ, muội lấy gì bảo hộ ta đây, huống chi ca mà để cho muội bảo vệ, vậy sau này chẳng phải ca bị mọi người chê cười chết rồi sao.”
   Triệu Tương Nghi nghe vậy, tâm tình cũng tốt hơn nhiều, lại tận lực suy nghĩ đến thành quả thu hoạch hôm nay của mình, trong lòng cũng buông lỏng ít.

   Chỉ là sắc trời càng ngày càng tối, hai huynh muội tới dần dần tìm ra đường, bởi vội vàng ra ngoài ,cũng có mang theo mấy thứ như hộp quẹt , vì thế mà vào giờ phút này, hai người cùng đường bí lối.

   “Tương Nghi đừng sợ.” Triệu Hoằng Lâm ngừng bước chân, ngồi xổm người xuống an ủi nàng , “Chúng ta xuống núi nữa, phía dưới đường là dốc đứng, lên núi dễ xuống núi khó, huống chi tại trời tối, nếu chúng ta cứ tiếp tục chỉ sợ là té xuống núi gặp chuyện may. Cho nên, bây giờ hai huynh muội mình tìm nơi an toàn ngồi ở đó chờ cha và nhóm người nãi nãi đến tìm.”

   Triệu Tương Nghi rũ mi mắt xuống, nội tâm rất là bất an, nhưng vẫn duy trì giọng bình thường trả lời đại ca: “Tốt, Tương Nghi nghe theo ca ca.” Lúc này nàng càng thể biểu hoảng loạn, để tránh làm cho triệu Hoằng Lâm bị hoảng loạn.

   Nhớ lại lúc lên núi, ở đây hình như có mảnh đất trống, nơi đó ở phía sau cánh rừng , mấy ngày nay trời rất tốt có mưa, mặc dù ban đêm nhiệt độ khí rất lạnh nhưng có rét đậm.

   Triệu Hoằng Lâm lo lắng cho tiểu muội, liền khom người ôm lấy nàng, nhưng Triệu Tương Nghi giãy giụa : “Ca ca để muội xuống, chúng ta mau đến cánh rừng kia, đường còn rất xa nếu ca ca bế muội mệt chết, Tương Nghi có thể tự được.”

   Suy nghĩ tính toán lâu dài, Triệu Hoằng Lâm cũng là đồng ý, liền thả Triệu tương Nghi xuống, cũng cẩn thận dặn dò: “Đừng sợ, ca ca nắm tay muội chậm rãi , chúng ta đến rồi nơi đó rồi ngồi chờ là được, phàm là người nào lên núi cũng qua nơi đó, đến lúc đó chúng ta được cứu rồi.”

   Trong lòng Triệu Tương Nghi yên tâm, nơi này đường khó như vậy, hơn nữa đến buổi tối nhiệt độ khí dần dần hạ xuống, bọn họ chỉ mặc đồ xuân, ở đây trong núi sâu, thực có việc gì sao?

   đường cẩn thận bước , Triệu Tương Nghi lại ngửi thấy luồng hương thơm kỳ dị, trong lòng biết tới gần cánh rừng , thần kinh cũng dần dần thả lỏng ra, cuối cùng là nhanh đến mục đích…

   Ngay khi hai người buông lỏng cảnh giác, Triệu Hoằng Lâm sơ ý vướng chân vào mảnh nham thạch bên dưới ,liền té về phía trước, kéo Triệu Tương Nghi ngã theo.
   Phía trước cũng biết có cái gì, Triệu tương Nghi chỉ cảm giác mình ngã rất đau, nhưng đau nhất phải là ở đầu gối mà là ở bàn tay, chẳng biết trúng cái gì gai góc mà rất đau.

   Triệu Hoằng Lâm rất nhanh bò dậy, tìm kiếm hét to lúc mới thấy Triệu Tương Nghi, tay ôm lấy nàng, rất là sợ và lo lắng run rẩy: “Tiểu muội , tiểu muội mau chuyện, có việc gì chứ , đừng dọa đại ca…”

   “Ca ca, muội sao.” Triệu Tương Nghi chịu đựng đau ơớn tay, giả bộ vô trả lời Triệu Hoằng Lâm, nhưng Triệu Hoằng Lâm vẫn là yên lòng, hề để cho nàng tự mình bộ nữa, chỉ ôm lấy nàng, khó khăn về phía trước.

   “Muội có bị thương chỗ nào ?” Triệu Hoằng Lâm đem Triệu Tương Nghi lại gần kiểm tra.

   Từ hai bàn tay truyền đến cơn đau làm nàng muốn nhe cả răng, nhưng nàng vẫn đem hai bàn tay giấu dưới bóng đêm lắc đầu : “ có sao, muội rất khỏe mạnh “
   Trời càng ngày càng tối, kỳ thực bên ngoài trời chỉ mới nhá nhem tối thôi nhưng do trong rừng cây cối nhiều , che ánh sáng che mưa, dần dần trước mắt cả hai huynh muội là màu đen kịt.

   Cũng may, vừa rồi bị té ngã lần, triệu Hoằng Lâm phá lệ cẩn thận cảnh giác, vất vả mà nổ lực bước từng bước , cuối cùng hai huynh muội đến được bãi đất trống.
   Hai người ngồi xuống, nặng nề thở ra ngụm khí lớn.

   Nơi này cây cối cũng nhiều lắm, ngẩng đầu liền thấy được bầu trời đen , có vài ánh sao chiếu xuống, bóng đêm vắng vẻ, thỉnh thoảng còn có thể nghe tiếng kêu đứt quảng của côn trùng , tiếng chim hót.

   Mùa xuân chính là lúc rắn và côn trùng thường lui tới ngọn núi cao nhất, Triệu Tương Nghi nghĩ đến đây cũng cảm thấy cái gì đó ghê tởm dọa tim và mật muốn vỡ ra, sắc mặt tái nhợt ít, chỉ là ở dưới bóng đêm bị phát giác thôi.

   Hai tay như trước đau đến toàn tâm, Triệu tương Nghi thầm nghĩ chắc bị thực vật có gai nhọn cứa qua , mơ hồ còn có thể cảm giác được hai tay hơi ướt, có lẽ là chảy máu.

   Bất quá nàng có xuất bệnh trạng đau đầu, chóang váng hay nôn mửa , có lẽ vật kia có độc.

   “Ca ca, ca lạnh sao, có đói bụng ?” Triệu Tương Nghi dựa vào trong lòng Triệu Hoằng Lâm, lòng tràn đầy áy náy, nếu như thời gian có quay lại lần nữa, nàng nhất định se lựa chọn sáng sớm lên núi …

   Nhớ đến lúc trước ở nhà mình tự hứa với bản thân nên làm chuyện gì khiến cho mình phải hối hận, hôm nay chính là chuyện đầu tiên, chân đến mức làm cho nàng chẳng biết như thế nào mới tốt.

   Triệu Hoằng Lâm lắc đầu, ôn nhu ôm chặt tiểu muội, cũng cấp tốc cởi áo khoác của mình ra đắp lên người nàng, Triệu tương Nghi liền đẩy ra, cuối cùng đánh lại kiên trì của Triệu Hoằng Lâm, đành mặc vào, nội tâm áy náy và sợ hãi bộc phát thâm thúy: “Ca ca, xin lỗi, sau này Tương Nghi hồ nháo như vậy nữa.”

   Triệu Hoằng Lâm thản nhiên cười: “Tiểu muội sợ, đây chỉ là tạm thời, cố gắng lúc nữa người trong nhà tìm chúng ta, chúng ta là có thể quay về nhà ăn cơm.”
   “Còn phải tắm nước nóng” Triệu tương Nghi đúng lúc phụ họa .

   Ngay sau đó, hai huynh muội bởi vì sợ đêm khuya kinh khủng, Vì vậy tìm đề tài chuyện, phần lớn ra những chuyện lý thú và chê cười, trò chuyện lúc liền đến bọn người Tề Uyển Dao, triệu Hoằng Lâm vì thế mà đau buồn hồi, mà triệu Tương Nghi lại nghĩ đến cái chết của Tề mộc tượng

   Ở đây sơn đạo sâu, bóng đêm sợ nhân, Triệu tương Nghi cũng dám xem hoa cỏ ở trong núi nữa, chỉ cảm thấy có vài cái bóng như bóng người đưa qua đưa lại, hết sức tà mị.

   Chương 65: khờ

   Edit: Tiểu

   Xa xa, cũng biết tiếng động từ đâu tới, văng vẳng ở bên sườn núi, như là tiếng gió thổi, hoặc như là tiếng người.

   Triệu tương Nghi rốt cuộc là có chút sợ, chịu đựng đau đớn hai tay ôm chặt đại ca, tay mũi nhọn đâm sâu vào da non, đau đến độ Triệu Tương Nghi làm chủ được viền mắt ấm dần, cố gắng cho nước mắt rơi xuống quần áo của triệu Hoằng Lâm, để tránh phát ra mà lo lắng thêm.

   Tiếng động kia càng ngày càng gần, Triệu Hoằng Lâm cẩn thận nghe ngóng hồi, sau đó mới ôm Triệu Tương Nghi đau đớn ở trong ngực mình loạng choạng đứng dậy: “Tiểu muội, muội nghe xem đó có phải là giọng của cha .” Triệu Hoằng Lâm nhất thời hưng phấn, liền tìm nơi phát ra giọng kia kêu lên, “Cha, con và tiểu muội ở đây “

   Triệu Tương Nghi trở mình ngẩng đầu lên, cẩn thận nghe tiếng kêu đằng sau rừng tùng, hình như… là người nhà tìm tới.

   Hai huynh muội bởi vì nghe thấy tiếng gọi của mọi người mà tinh thần lập tức phấn chấn lên, trong lòng đầy hi vọng và kích động sớm quên cảm giác đói và lạnh.
   Ngay khi ít ánh lửa xuất trước mắt cả hai, nước mắt của Triệu Tương Nghi nhịn được nữa mà rơi xuống, nàng dốc hết sức lực ôm đại ca của mình, kích động mà vui mừng nức nở: “Tới, đúng là cha và mọi người đến tìm chúng ta rồi, ca ca, chúng ta được cứu rồi “

   Mặc dù mới vừa rồi cả hai làm như có chuyện gì xảy ra, cũng rất vui vẻ ở lại chỗ này ngồi đêm, chờ đến khi ánh bình minh xuất mọi thứ đều tốt, đến lúc đó xuống núi . Nhưng sâu trong nội tâm tràn đầy sợ hãi, đối rừng sâu núi thẳm e ngại, lại vào giờ khắc này mới có thể che giấu hết được, hoàn hảo là mọi người phát cả hai người họ ra ngoài rồi lập tức biến mất.

   Triệu Hoằng Lâm ôm chặt lấy tiểu muội, ngừng an ủi: “Tiểu muội đừng khóc, rất nhanh tốt, rất nhanh an toàn.”

   Ánh lửa đến gần, khuôn mặt của nhóm người Triệu Tín Lương như như trước mắt hai huynh muội, cách đó xa lập tức truyền đến tiếng kinh hô: “Tìm được rồi, tìm được rồi , là ở đây. “

   Đường phía trước vì có nhiều cây đuốc mà chiếu sáng trưng, trong nháy mắt chút ánh sáng như ban ngày chiếu đến. Triệu Tương Nghi để ý hai tay nhuốm đầy máu , liều mạng lấy tay lau nước mắt , sau đó đứng lên chạy nhanh về phía thân nhân đứng ngay con đường phía trước.

   Triệu Tín Lương đem cây đuốc trong tay đưa cho Triệu lão nhị, cực kỳ kích động mà ôm lấy Triệu tương Nghi như ôm vật báu: “Các con thế nhưng hù dọa cha, may là có việc gì , hoàn hảo tìm được rồi “

   Ánh sáng từ cây đuốc chiếu lên khuôn mặt nhắn của triệu Tương Nghi, hai người Triệu Tín Lương và Triệu lão nhị vừa nhìn thấy, khỏi sợ hãi mà vội vàng hỏi: “Tương Nghi, Tương Nghi con làm sao vậy, mặt có đau con.”

   “Cha, con sao, là ở tay.” Triệu Tương Nghi chìa hai bàn tay ra, nhờ ánh sáng từ ngọn đuốc mới có thể nhìn ít, lúc này nàng mới phát ra tay mình có gai nhọn đâm vào , chảy ra ít máu… Mà cái thứ gai nhọn đâm tay này chính là gai chằn cứng rắn vô cùng.

   Thảo nào lại đau như thế…

   Triệu Tín Lương vội vã nhàng mà cầm tay nữ nhi kiểm tra, lòng đau như bị ai nhéo, con mình từ lúc sinh ra da thịt trắng nộn, làn da ít khi nào bị tổn thương, nhưng bây giờ lại bị gai chằn đâm thành bị thương như thế này hỏi sao trong lòng đau sao được?”

   Triệu Tương Nghi nhở đến Triệu Hoằng Lâm lập tức lắc đầu : “Cha, Tương Nghi đau, chúng ta mau nhanh kêu ca ca cùng trở về nhà .”

   bên vừa , bên vừa nhìn nơi Triệu Hoằng Lâm đứng, trong lòng cảm thấy kỳ quái, vì sao lâu như vậy còn thấy triệu Hoằng Lâm chạy đến đoàn tụ với mọi người.

   Lúc này, Triệu lão nhị cầm cây đuốc vào tìm triệu Hoằng Lâm, đến gần mới thấy được chân trái của Triệu Hoằng Lâm sưng to lên thành khối lớn, quần cũng bị rách thành lỗ lớn.

   tốt , chân Hoằng lâm bị thương.” Triệu lão nhị giật mình kêu lên, sau đó liền quay lại đưa cây đuốc cho Triệu Tín Lương cầm, còn chính mình cầm cây đuốc khác, chạy đến bãi đất trống ôm lấy Triệu Hoằng Lâm.

   Triệu Tín Lương nguyên còn tức giận, là triệu Hoằng Lâm làm đại ca lại hồ đồ dung túng cho tiểu muội, trễ thế này còn đến sau núi dạo, suýt nữa gặp chuyện may. Nhưng vừa nghe Triệu Hoằng Lâm bị thương, Triệu Tín Lương sợ đến mức mất cả hồn lẫn phách, oán khí trong lòng biến mất thấy , chỉ thấy mở miệng hô lên: “Lão nhị, thương thế của nó như thế nào, có bị gãy xương ?”

   Triệu Tương Nghi nghe thấy tin này, tim đập mạnh, lập tức chạy đến chỗ Triệu Hoằng Lâm: “Ca ca, ca ca bị thương? Sao ca ca lại cho Tương Nghi biết.”

   Nhớ lại màn lúc nãy kiên trì bế nàng , tâm Triệu Tương Nghi giống như phiên giang đảo hải [1] , nước mắt khống chế được liền rơi xuống… Cái đứa ngốc này, biết chính mình bị thương, vẫn còn cố nén , đường ôm nàng đến bãi đất an toàn.

   Hơn nữa mới vừa rồi chuyện còn giả bộ y như , giống như người có thương, làm hại nàng tin là có té bị thương.

   Lúc mọi người chạy đến, triệu Hoằng Lâm vốn cắn răng chịu đựng đau đớn nhìn thấy bàn tay đầy máu của Triệu Tương Nghi cũng bị dọa sợ , bất chấp vết thương đầu gối, đẩy Triệu lão nhị ra rồi chạy đến bên Triệu Tương Nghi, thập phần đau lòng : “Tiểu muội, muội chảy máu? Sao lúc nãy hô đau tiếng cho đại ca biết ?” Lời này bên trong còn chứa tức giận, nhưng còn nhiều hơn chính là lo lắng và đau lòng.

   Tầm mắt Triệu Tương Nghi vốn nhìn nay ràng hơn, đại ca ở trước mắt, tóc tai hơi bừa bộn, quần áo bị cành cây quẹt trúng tạo ra nhiều vết rách , cả người nhìn qua chật vật chịu nổi, căn bản giống dáng vẻ tuấn tú tao nhã như trước, duy chỉ có đôi mắt, bên trong vẫn mang theo quan tâm hề thay đổi.

   “Nhanh về thôi.” Triệu tín Lương lo lắng nhìn vết thương người hai đứa con, lập tức cầm cây đuốc chau63n bị xuống núi.

   Dựa vào trong ngực phụ thân, nhìn con đường u trong đêm tối, Triệu Tương Nghi cảm thấy có đáng sợ gì cho lắm, ở sâu trong nội tâm sinh ra loại cảm giác an toàn, nhìn bốn phía, lại có tâm tình thưởng thức phong cảnh dọc đường xuống núi.

   Cây đuốc run lên run lên, Triệu tín Lương ôm Triệu tương Nghi chạy như điên đường, suy cho cùng vẫn là nam nhân tráng niên, chỉ chốc lát, hai người Triệu tín Lương đem Triệu tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm xuống dưới chân núi.

   Vào giờ phút này, Triệu Tương Nghi mới ngẩng đầu lên nhìn ngọn núi đắm mình trong đêm tối , trong lòng dần dần thở ra ngụm khí lớn, trước đó hai người bọn họ còn ở trong núi, hung hiểm biết, trong lòng đầy hoảng sợ và bất lực, nhưng lúc này , nàng dựa vào trong lòng ngực ấm áp của phụ thân, dần nhắm mắt ngủ, cơn đau buốt lòng bàn tay cũng đột nhiên còn đau nữa.

   Triệu Tín Lương đem hai đứa con chạy đến nhà lão Ôn trước, Triệu lão nhị chạy ngừng nghỉ về nhà báo tin, hai người nhị lão còn có Lý thị lo lắng gần chết.

   Chạng vạng lúc ăn cơm, thấy hai huynh muội còn chưa có trở về, cho là cả hai ham chơi chạy đến chỗ khác chơi, liền tìm xung quanh mới giật mình là tìm thấy người.
   Phương thị từ trấn mới trở về hay tin liền gấp đến độ phân phó người trong nhà tản ra tìm, mặc dù đem Triệu gia thôn lật tung hết nhưng vẫn tìm thấy tung tích của hai huynh muội.

   may có thôn dân nhắc nhở, là sau gòờ ngọ có thấy hai huynh muội chạy ra phía sau núi, những người lớn nghe xong, hai lời liền chạy đến sau núi tìm, bởi vì hai huynh muội cũng thường chạy ra sau núi. Tìm hết vòng lớn cũng có kết quả, lúc đó Triệu Tín Lương và Triệu lão nhị mới thương lượng, nếu tìm vòng lớn ở sau núi, mặc dù biết hai huynh muội ở nơi nào nhưng cũng thể bỏ qua… Mắt thấy trời dần tối, nếu để cho hai đứa ở bên ngoài đêm, chờ ngày mai trở lại tìm lần nữa chừng xảy ra chuyện.

   Phương thị chờ nhóm người chạy về báo tin, mừng đến nước mắt cũng rơi, lập tức chạy đến nhà lão Ôn

   Cùng lúc đó, lão Ôn kiểm tra vết thương của Triệu Hoằng Lâm, gai chằn trong tay triệu tương Nghi bị lột sạch, miệng vết thương cũng bôi thuốc, lại dùng băng gạc băng kỹ lại, vết máu mặt được lão Ôn dùng nước tẩy sạch, vừa lòng nhìn cả người tốt hơn cái bộ dạng kinh người lúc ở núi.

   Triệu Hoằng Lâm thấy tiểu muội cũng còn gì để lo ngại, tảng đá trong lòng cũng buông xuống, chỉ là nhìn băng gạc băng hai tay của tiểu muội, trong lòng vẫn là đau lòng.

   “Ôn gia gia, đầu gối của ca ca cháu sao chứ?” Triệu Tương Nghi hỏi.

   Lão Ôn bên dùng rượu thuốc thoa lên vết thương do ngã của Triệu Hoằng Lâm , bên lắc đầu cười : “Tương Nghi đừng lo lắng, xương cốt của Hoằng Lâm có vấn đề, chỉ là bị té nên mới bong gân, vết sưng mới lớn như vậy, chờ ta thoa giúp cho ca ca cháu ít rượu thuốc, mấy ngày này điều dưỡng chút chớ lộn xộn, đại khái còn vấn đề nữa.”

   Triệu Tín Lương đứng ở bên nghe xong cũng thở ra ngụm khí lớn.

   Vừa vặn, Phương thị và Triệu lão gia tử chạy đến, nhìn thấy vết sưng ra hình dáng của triệu Hoằng Lâm, hai tay Triệu tương Nghi quấn đầy băng gạc,nước mắt Phương thị lập tức rơi xuống: “Làm sao lại để bị thương thành như vậy?” Liền bước nhanh đến ôm chặt lấy triệu Tương Nghi, “Tương Nghi, có đau hay ? Đều do bà nội tốt, mặc kệ trấn có hội chùa gì cũng nên ở nhà chăm sóc cho cháu.”

   Triệu Tương Nghi lắc đầu, phản xạ có điều đem tay quấn đầy băng gạc lau nước mắt mặt Phương thị, lại vì vậy mà làm hai tay bị thương đau buốt, Phương thị thấy thế lập tức cầm lấy tay nàng, cũng tự lau nước mắt ,cố cười : “Bà nội khóc, xấu hổ xấu hổ ni, Tương Nghi đừng nhúc nhích tay để bà cẩn thận xem .”

   Lại quay đầu sang nhìn Triệu Hoằng Lâm hỏi: “Hoằng Lâm, đầu gối của con có nghiêm trọng ?”

   Triệu Hoằng Lâm lắc đầu: “Ôn gia gia có chuyện gì , bà nội và mọi người đừng lo lắng, đều là do con tốt, có cẩn thận chăm sóc tốt cho tiểu muội.”

   “Tín Lương, con cũng được phép mắng Hoằng Lâm chữ.” Phương thị biết Triệu Tín Lương tứước khi ra cửa rất là tức giận, lúc này sợ rằng chưa hết giận lại trách phạt nhi tử.

   Triệu tín lương nghe xong gật đầu, lúc biết hai huynh muội đều bị thương , rất là đau lòng chết được, đâu còn nhớ đến việc tức giận.

   Băng bó và chẩn bệnh xong xuôi, người lớn liền bế hai đứa về nhà, trong nhà, Lý thị đem thức ăn ngon ngào ngạt hâm nóng lại bày bàn, hai huynh muội vẫn chưa ăn cơm, sớm đói bụng từ lâu đến mức bụng dán ra sau lưng, nhìn thức ăn bàn hai mắt đều tỏa sáng.

   Lý thị thương , đặc biệt lấy trứng gà làm bát canh trứng cho hai huynh muội ăn, đúng là hợp lòng hợp ý cả hai.

   Tay Triệu Tương Nghi bị thương, vì vậy cơm tối là do Phương thị đút từng miếng lên miệng, vừa ăn cơm, Triệu tương Nghi vừa chuyện với đại ca: “Ca ca, ca ca khờ, sao lại cho muội biết ca ca bị thương, còn phải ôm muội đường ?”

   Triệu Hoằng Lâm nghe vậy, để chén đũa xuống, đưa tay búng cái lên trán Triệu Tương Nghi: “Còn đại ca sao, đại ca còn chưa chuyện muội bị thương tay mà dám cho đại ca biết đây, bây giờ còn dám đại ca khờ, muội mới khờ đấy.”

   ====

   [1] Phiên giang đảo hải: dời sông lấp biển, thế mạnh như nước

   Chương 66: Cá nướng với lá Nguyệt Hương

   Edit: Julia

   Bởi vì hai tay bị thương, Triệu Tương Nghi tạm thời gác lại kế hoạch ban đầu, ngày đó ở sau núi hái được ít loại cây có thể làm nguyên liệu, Triệu Tương Nghi nhờ Triệu Hoằng Lâm trồng giúp ở mẫu đất hoang khác, còn lại ít Triệu Tương Nghi giở ra sở trường làm nũng nhờ Phương thị đem phơi khô giúp.

   Về phần gốc cây Hương, còn có lúc ở trong rừng phát ra Mê Điệt Hương, Triệu tương Nghi muốn chờ vết thương lành lại hết nhờ phụ thân Triệu Tín Lương giúp mình vào đó hái ra. Mấy ngày này, bởi vì chuyện hai huynh muội từng có đêm mắc kẹt trong rừng, nhóm người Phương thị cho Triệu Tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm đơn độc ra ngoài lần nữa, sợ cả hai vừa chạy ra ngoài đến phía sau núi , đến lúc đó chừng có vận may tốt để trở về bình an như này nữa.

   Vì thế, Triệu Tương Nghi cũng rất là phiền muộn, mỗi ngày ngây ngô ở trong nhà, Phương thị phải ngăn nàng làm cái này cũng ngăn nàng làm cái kia, tất cả việc nặng nhọc cũng cho nàng đụng vào, cả chuyện trêu chọc tiểu Hoằng Tuấn cũng được, sợ rằng tiểu Hoằng Tuấn cẩn thận làm vết thương tay nàng rách ra.

   Có lẽ dây thần kinh tay tương đối dày đặc, cho nên ngoại trừ việc đau nhức mười ngón tay và bàn tay ra, miệng vết thương cũng chậm rãi đóng vảy lại, ngược lại vết sưng chân của Triệu Hoằng Lâm còn hồi phục nhanh hơn cả nàng, mười mấy ngày sau có thể xuống đất lại. Ngày hôm sau, mấy việc như tưới nước cho cây, cho gia súc ăn đều đẩy lên người Triệu Hoằng Lâm, dù sao mấy ngày này cũng thể bộ đường dài để đến học đường nghe giảng được, chỉ có thể ở nhà làm chút chuyện nhặt như thế này.

   Cuộc sống cứ tiếp tục rối loạn như vậy ước chừng qua mười ngày, chờ vết thương tay Triệu Tương Nghi kết vảy lại, Phương thị mới thả lỏng tâm tư cho phép Triệu Tương Nghi hoạt động tự do, đặc biệt là vào ban đêm Phương thị thường thắp nhang khấn lạy tổ tiên, cảm ơn tổ tiên bảo vệ hai huynh muội Triệu Tương Nghi.

   Triệu Tương Nghi giơ hai tay lên cao dưới ánh nắng ban mai quan sát, tảng đá trong lòng cũng hạ xuống, may mắn là lưu lại vết sẹo gì.

   Lúc này là giữa tháng hai, hoa đào từ từ nở rộ, cây cỏ bắt đầu sinh sôi nảy nở, khí trời cũng dần dần thay đổi.

   Trời vừa tối, xuân lôi [1] liền cuồn cuộn kéo đến , người nhà vui vẻ ngớt, là xuân lôi cuối cùng cũng vang lên rồi, năm trước xuân lôi ước chừng đầu tháng hai tới, trời đổ mưa to, thuận lợi cho việc trồng trọt . Năm nay xuân lôi đên muộn khiến cho cả nhà đều lo lắng gặp phải hạn hán vào mùa xuân.

   Mưa xuân lúc nào cũng rơi dai dẳng, cái này phải là mưa bụi Giang Nam sao, bất quá vào giờ phút này Triệu Tương Nghi lại có cốt cách của thi sĩ , hiểu xem múa , làm hai câu thơ gì gì đó .

   Nàng chỉ biết là mỗi buổi tối đều phải đối mặt với cơn sấm sét đùng đùng, buổi sáng sau khi rời giường lại thấy ánh mặt trời chiếu đến đôi gò má đào của nàng đâu hết, nhưng bên tai lại liên tục vang lên tiếng mưa rơi tí tách , khiến cho lòng người rất dễ phiền muộn. So với ngày mưa, nàng lại thích những ngày trời nắng hơn, chí ít vào ngày nắng , nàng có thể tự do chơi, mà ngày mưa chỉ có thể phiền muộn ngồi ở trong nhà, ngay cả việc bước chân vào trong sân cũng ít hơn, nàng sợ bùn đất trong sân làm dơ quần áo của mình.

   Hoàn hảo là trước đó vài ngày , những loại thực vật cần dùng làm nguyên liệu được phơi khô , Phương thị mặc dù chẳng biết tôn nữ mình định làm cái trò kỳ quái gì, nhưng vẫn giúp tôn nữ phơi khô mấy loại thực vật này, hơn nữa dựa theo phương pháp phơi khô dược thảo mọi thứ đều được thu xếp thích đáng.

   Đợt mưa xuân đầu tiên, cũng biết khi nào mới dừng, cũng may bây giờ mưa phải lúc nào cũng rơi như là tháng tư hay tháng năm, bằng tất cả thực vật đều ẩm ướt mốc meo hết, khi đó kế hoạch được vạch ra ban đầu phải hoãn lại.

   Triệu Tương Nghi nhàm chán ghé đầu nhìn ra ngoài ô cửa sổ, thấy mưa rơi càng lúc càng nhiều tạo thành mảng sương mù, nhìn lúc, cuối cùng là nhàm chán thở dài hơi.

   Mấy ngày này ruộng mương đều thiếu nước, cũng cần mỗi ngày xuống ruộng tưới cây, vì vậy thời gian mà TRiệu Tín Lương lại càng nhiều hơn, ngồi ở bên nhìn thấy con thập phần buồn bực ngồi ngây ngô ở trong phòng, liền chủ động bước đến vỗ đầu con cười : “Làm sao vậy, tay còn đau nữa mà còn bày ra cái bộ dạng sầu mi khổ não này là sao thế ?”

   Triệu Tương Nghi ngẩng đầu lên rồi gục xuống: “Cha, mưa này còn phải rơi đến khi nào? Tương Nghi muốn ra ngoài chơi. . .” Nhưng ra là muốn ra phía sau núi để đem vài loại thực vật kia về.

   Triệu Tín Lương chọc cái mũi của con , cười : ” Còn lâu lắm, nhìn trời như vậy ít nhất phải bốn, năm ngày nữa mưa mới dừng.”
   Triệu Tương Nghi thở dài tiếng.

   Triệu Tín Lương cảm thấy buồn cười liền nhéo cái gương mặt nhắn của con : “Con bé này, con mới có bao nhiêu tuổi, lại bắt chước người khác thở dài thế hả?”

   Triệu Tương Nghi xì tiếng nở nụ cười, sau đó liền dò xét hỏi chút chuyện: “Đợi tạnh mưa, cha có thể mang con đến phía sau núi chơi ?”

   Triệu Tín Lương nghe xong, nụ cười mặt nhất thời ngưng hẳn: “Chuyện lần trước, con còn chưa sợ ư? Tương Nghi ngoan, đừng đến đó nữa, chờ sau khi mưa tạnh cha dẫn con xuống ruộng chơi được , bây giờ hoa xuân đều đua nhau nở, con nhất định thích cho xem, cha đến mấy mảnh ruộng khác hái về cho con giỏ nha.”

   Triệu Tương Nghi lắc đầu, chu cái miệng nhắn lên lẩm bẩm : “Lần trước con và ca ca ở phía sau núi phát gốc cây, cây đó có hoa và lá đều tỏa là mùi hương rất thơm, bọn con định đem về nhà, sau đó dùng lá và vỏ cây còn có hoa để làm đồ ăn, khẳng định rất thơm, thua gì đậu tương và mấy loại hương liệu khác đâu.”

   Mùi hương tựa như quế, mùi hoa cũng có chút giống, nhưng mà hoa thơm chỉ nở rộ vào tháng hai, tháng ba lịch , cũng chính là vào tiết trời này. Hơn nữa, đúng như Triệu Tương Nghi , mỗi chiếc lá , vỏ cây hay hoa đều tỏa ra hương thơm, mỗi chiếc lá hoặc vỏ cây này nếu bỏ vào món ăn , nhất là thịt cá có thể làm át mùi tanh vốn có của cá, khi đó tiên hương lan tỏa khắp nơi.

   Triệu Tương Nghi nghĩ đến tác dụng của cây Nguyệt hương, vì vậy cực kỳ mong chờ có thể đem cây Nguyệt hương về đây để trồng, như vậy ở trong nhà cũng có thể chế biến hương liệu từ lá cây Nguyệt hương*, chẳng khác nào như hổ thêm cánh.

   * Ở chương 63 mình để là cây hương nhưng có bạn nhắn tin đến, nghe có vẻ kỳ kỳ nên mình để là cây Nguyệt hương, còn việc chỉnh sửa lại ở mấy chương trước mình làm sau.

   Triệu Tín Lương nghe xong lời Triệu Tương Nghi , gì, hình như suy nghĩ gì đó, lúc lâu mới thấy cúi đầu nhìn con : “Tương Nghi, sau này đừng có chạy loạn đến phái sau núi nữa, cha và bà nội đều rất lo lắng biết , nếu như con thực muốn , cũng phải đợi được người lớn trong nhà rãnh rỗi dắt con , con hiểu ý cha chứ?”

   Triệu Tương Nghi vừa nghe, cuối cùng ở trong lòng thở ra ngụm khí lớn, lòng nguyên lai phụ thân là lo lắng cái này, hoàn hảo là nghi ngờ là mình cái gì,…Giả bộ làm tiểu la lỵ mệt à.

   Mấy ngày tiếp theo, mưa xuân cuối cùng tạnh, trời cũng phải là trong lắm, chỉ là mây đen ngập trời mà thôi.

   Nhưng phút, Triệu Tương Nghi cũng chờ được, thừa dịp Triệu Tín Lương làm xong công việc dưới ruộng, liền cầu xin đến phía sau núi, dù sao lúc này chỉ mới là giữ trưa, hơn nữa đến chỗ bụi Mê Điệt Hương cũng mất bao nhiêu thời gian, có thể về nhà trước khi tối.

   Trong lòng Triệu Tín Lương biết con mong chờ cơ hội này từ rất lâu rồi, cũng tiện dập tắt hy vọng của con , liền vui vẻ đáp ứng. Nhưng mà trước khi cũng đổi lại cho con đôi giày khác, hôm nay đường núi chỉ sợ là có chút trơn trượt.

   May mà bụi cây Nguyệt hương kia nằm ở chỗ tính là cao, chỉ ở giữa sườn núi chút, hơn nữa từ chân núi đến chỗ bụi cây chỉ vẻn vẹn con đường thẳng.
   Phụ tử hai người bao lâu tới chỗ bụi cây

   Mà điều khiến Triệu Tương Nghi ngờ đến là Triệu Tín Lương nhìn chung quanh bụi cây hồi lâu, lại cẩn thận nghiên cứu gốc rễ cây Nguyệt hương, cuối cùng lắc đầu nhìn con tiếc hận : “Tương Nghi a, thể đem cây này về nhà được , nếu như chúng ta kiên quyết dời nó , làm thương tổn đến rễ của nó, nó liền sống được bao lâu.”
   Triệu Tương Nghi ngẹo đầu ngẫm nghĩ lúc, nghĩ cũng đúng, cây Nguyệt hương rất , hơn nữa rễ cây lại đâm sâu vào trong đất, nếu là mạnh mẽ nhổ nó lên, chỉ sợ làm rể cây bị thương, chờ đến địa phương mới, nó lại thể thích ứng được hoàn cảnh mới, do đó dẫn đến việc chất dinh dưỡng hấp thu được, từ từ héo rũ mà chết.
   Cây này được xem như là loại khó trồng.

   Mấy ngày qua, nàng mực bận tâm về việc dời trồng cây, khi nhìn thấy cây Nguyệt Hương và số loại cây khác nàng liền biết mình phát tài, nhưng lại quên chuyện rằng cây Nguyệt Hương rất là khó trồng.

   Như vậy, nếu thể dời , vậy thể làm gì khác hơn là mỗi lần lên núi phải hái nhiều lá cây Nguyệt hương đem về, dù sao sơn đạo ở phía sau núi rất là hiểm trở, chuyến cũng dễ chút nào.

   “Chúng ta có thể hái lá cây đem về ? Cha, cha ngửi chút xem thực rất thơm a, phải bà nội thường hương liệu rất đắt sao, nếu mua nổi, chúng ta dùng cái này , con ngửi được vị đạo rất giống nha ” Triệu Tương Nghi giả vờ tựa như chó ngáp phải ruồi [2] khuyên lơn Triệu Tín Lương.

   Lúc này, Triệu Tín Lương cũng ngửi thấy mùi hương rất là thơm, vội bước đến gần cây Nguyệt hương, quả thực đúng như lời con , mùi hương ngửi được giống như mùi bạc hà thơm mát , hương liệu như vậy nếu được sử dụng trong phòng bếp, đích xác là giảm bớt được việc.

   “Trái lại chưa gặp qua loại cây nào như cây này, trước đây vẫn chỉ cho đây là cây mọc hoang tầm thường mà thôi.” Triệu Tín Lương cẩn thận ngửi lấy, Triệu Tương Nghi đứng ở bên cười đến mắt đều híp cả, nhìn phụ thân như vậy, khẳng định là cũng nghĩ rằng lá cây Nguyệt hương có thể dùng.

   Sau khi về đến nhà, Triệu Tín Lương đặt cái gùi chất đầy lá cây Nguyệt hương xuống , đám người Phương thị nhìn thấy khỏi tò mò, hỏi hai cha con làm sao bây gờ mới về, hơn nữa còn chạy lên núi đem đống lá cây về.

   Triệu Tín Lương thấy thế, vội đem chuyện hôm nay giải thích lần cho cả nhà nghe,tài nấu nướng của Phướng thị vốn là vô cùng tốt, hôm nay lại ngửi thấy mùi hương từ lá cây Nguyệt hương, cảm thấy lời hai cha con sai, liền hăng hái lên, là lát nữa nấu ăn dùng.

   Vừa vặn vào lúc sáng, Triệu lão nhị rãnh rỗi có việc gì làm nên ra bờ sông bắt mấy con cá về, phân cho đại phòng hai con, Phương thị muốn thử nướng cá với lá Nguyệt hương, nhìn xem có phải khử được mùi tanh như .

   Cùng lúc đó, Triệu Tương Nghi nghĩ thời cơ đến, vội vàng theo sát phía sau lưng Phương thị, nước miếng văng tung tóe cho Phương thị nghe là chính mình phát ra cây này, thập phần uyển chuyển hàm súc cho Phương thị chính là muốn bà phải đem lá cây này nấu ăn , ngâm nước, chế biến thành tương hoặc hương liệu để sử dụng, hiệu quả nhất định là rất cao.

   ======

   [1] Xuân lôi: mưa xuân, sấm sét mùa xuân

   [2] Chó ngáp phải ruồi = đánh bừa mà trúng : ví với phương pháp hay, nhưng gặp may nên kết quả đạt được như ý muốn

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 67: ăn hết đem bán

   Edit: Thiên

   Ban đầu Phương thị còn lơ đểnh để ý , còn cho rằng đó là ít đồ chơi mà tiểu hài tử chơi đùa, còn thể xem như là , sao có thể đem thứ này làm hương liệu được?

   Nhưng khi nồi cá nấu xong mùi vị thơm phức thoang thoảng bay ra khiến cho người ta có cảm giác thèm ăn, Phương thị lập tức nghiên cứu đối với thứ mà Triệu Tương Nghi đùa bỡn kia , là phải thử thêm lần nữa xem, biết đâu chừng lại có thể chế biến thành hương liệu có mùi vị thơm nồng , đến lúc đó cũng cần hâm mộ những người có đủ tiền để mua được hương liệu như dầu vừng rồi.

   Trong lòng Triệu Tương Nghi thầm chảy mồ hôi a, bà nội quả nhiên phải là người có khiếu làm ăn mà, lần này nàng làm như vậy là muốn bà đem thứ này bán kiếm tiền, nhưng điều bà nội nghĩ đầu tiên chính là muốn đem thứ này làm đồ dùng trong nhà .

   Mặc kệ thế nào nữa hôm nay món cá này chính là vật thử nghiệm, chí ít là nàng khiến cho cả nhà bắt đầu chú ý nghiên cứu đến loại thực vật này, vả lại phải quan sát xem ngày mai Phương thị chế biến thực vật này thành nguyên liệu có mùi vị gì . Nếu thành công nàng lại đến phía sau núi khai thác thêm để đem về làm nguyên liệu, nhưng mọi chuyện trong trù phòng vẫn phải dựa vào bà nội.

   Ngày hôm sau, Triệu Tương Nghi khó có được cả người tràn đầy sinh lực mà dậy sớm, chờ Phương thị làm xong điểm tâm cho cả nhà, Triệu Tương Nghi liền xin Phương thị thực lời hứa hẹn tối qua, còn cố ý làm cái bộ mặt tham ăn.

   Phương thị thấy Triệu Tương Nghi như thế cũng hăng hái lên, nghĩ đến việc nhà bây giờ cũng nhiều lắm, bằng đem thứ này ra ngoài buôn bán, có lẽ đúng là làm ra việc lớn, mà mấy thứ gia vị như Hồi Hương, dầu vừng… phải là hoa quả ở cây hái xuống đem nghiền nát thành nguyên liệu ư.

   Rốt cuộc Phương thị ở trước cửa trù phòng , tối hôm qua trước khi ngủ đem lá Nguyệt Hương và nguyên liệu được phơi khô tốt bỏ vào chung với nhau, đun sôi nước khoảng nửa canh giờ, sau đó đổ nước và nguyên liệu vào cái bình đất sét để nguội, ngày hôm nay có thể đem ra dùng.

   Triệu Tương Nghi hưng phấn , cố gắng ngửi lấy mùi hương tuyệt vời đó, hận thể lập tức đem ngón tay chấm miếng nếm thử , nhưng Phương thị lại cho phép Triệu Tương Nghi làm như vậy, sợ nàng vì tham ăn làm hư bao tử.

   Khi thấy Phương thị đem cái bồn lớn sạch ra , những thứ trong bồn chính là món chính, thịt heo . Phương thị dùng muỗng lớn múc bột phấn trong cái bình ra, ngửi ngửi chút, thấy thịt thấm gia vị, khỏi hài lòng cười cười: “Khoan hãy , mùi này đúng là giống như mùi thơm của Hồi Hương, đây phải là để cho con mèo như cháu vớ được chuột chết sao?” Bà cho rằng Triệu Tương Nghi đúng là chó ngáp phải ruồi, hề hoài nghi đến việc này là có kế hoạch .

   Triệu Tương Nghi nghe xong cũng yên tâm, nghe Phương thị khen mình liền : “Bà nội làm gì, thơm à”

   Phương thị vỗ vỗ đầu Triệu Tương Nghi , cầm nhất cái bồn lớn có nguyên liệu nấu ăn được trộn với bột phấn đặt lên bếp lò: “ hồi còn thơm hơn nữa”

   Bà vừa , bên đem nồi làm nóng lên, bỏ vào trong nồi ít mỡ heo là những nguyên liệu được chế biến, Triệu Tương Nghi thấy thế cũng đặc biệt hài lòng, tâm nếu là dùng những thứ mỡ heo kém chất lượng chừng phá vị đạo vốn có, lãng phí nguyên liệu rồi.

   Đương nhiên, những thứ chế biến hôm nay chỉ là thứ phẩm trong quy trình công nghệ thô thôi, trước phải thử xem những thứ này có đúng là có tác lớn hay , nếu như chế biến được loại gia vị vừa ngon miệng vừa có mùi thơm , chừng Phương thị kích động hơn so với nàng, càng vui hơn là có thể nghiên cứu chế biến ra loại gia vị hạng ưu như thế này.

   Tay của Triệu Tương Nghi cầm cái kiềm cồng kềnh thêm củi cho bếp lò ,lúc nãy Phương thị nổi lửa lớn giờ chỉ cần hạ lừa vừa là được, Phương thị thấy Triệu Tương Nghi có vẻ mệt mỏi nên có tức giận hay phản đối cháu thêm củi đốt lửa .
   Trong nồi dầu sớm sôi nổi thành bóng nước lớn, Phương thị cười híp mắt múc muỗng muối bỏ vào , để cho nhiệt độ của dầu quá sôi mà bắn tung tóe cả ra, sau đó múc từng muỗng thịt heo trong bồn từ từ bỏ vào trong nồi , lại đảo thịt heo qua , ngay lập tức hương vị quen thuộc tản mát ra, giống như là hương vị của Hồi hương, tỏi, gừng được trộn đều lại với nhau, cuối cùng thể thiếu được vị cay mà Phương thị thêm vào, cánh mày râu trong nhà rất thích ăn cay, dùng cái này trừ ẩm, làm thế nào lại át được vị cay?

   Ước chừng khắc đồng hồ nữa mới có thể hạ nồi xuống , vì trong quá trình nấu Phương thị có đem chút nước trong nồi đổ ra, đợi nước trong nồi do đun nóng mà đặc lại , Phương thị mới hài lòng múc muỗng nước sốt trong nồi ra, cẩn thận đặt trước mũi ngửi hồi lâu, mới cười : “Trước kia sao bà nghĩ đến đem mấy thứ này làm gia vị đây? đúng là uổng công nhiều năm phơi dược thảo.”

   Triệu Tương Nghi ngửi thấy mùi thơm lập tức bỏ cái kiềm trong tay ra, đứng dậy phủi bụi đất rồi chạy đến bên người Phương thị cầm muỗng nước sốt , hưng phấn : “Cho con nếm thử, cho con nếm thử .”

   Phương thị cười híp mắt cầm chiếc đũa chấm chút nước sốt rồi dặn dò: “Cái này thể ăn nhiều đâu, bà sợ nó hư nhanh, cho nên lát nữa bà cho nhiều muối thêm nữa . Nếu như con ăn thấy mặn đến lúc đó lại uống nhiều nước cho xem, cẩn thận tè ra quần .”

   “Con mới có tè ra quần đâu, giống như Hoằng Nhân ca đâu. ” Triệu Tương Nghi cười lầm bầm câu.

   Phương thị nhớ tới người cháu Triệu Hoằng Nhân này, khỏi lắc đầu thở dài, đồng dạng đều là con cháu của mình, Triệu Tương Nghi có giống như Hoằng Nhân tiểu nhiều như vậy, buổi tối cũng có đái dầm, còn Hoằng Nhân là người đặc biệt, buổi tối lúc nào cũng đái dầm , nhưng đến cả ban ngày cũng nhịn nổi, chưa đến nhà xí tè ra cả quần.

   là thơm, ăn ngon .” Triệu Tương Nghi híp mắt, dùng đầu lưỡi tinh tế thưởng thức vị đạo còn lưu lại trong miệng, cùng với tương ớt ở kiếp trước khác nhau là mấy, hơn nữa mùi vị nặng cùng với nguyên liệu được chế biến vốn nhất quán lại có thể xử lý tốt như thế này.

   nghĩ tới tay nghề của Phương thị rất cao.

   Triệu Tương Nghi vội vàng dựng lên ngón tay cái : “Bà nội giỏi quá, thực ăn ngon, nếu đem món này làm bữa trưa, khẳng định cha và ca ca bọn họ rất là thích. “
   Vốn chỉ định làm thử xem sao, dù gì cũng nhàn rỗi có chuyện gì làm nên mới mò mẫn làm thử, ngờ hôm nay lại có thể làm ra thứ tốt như vậy, Phương thị hết sức cao hứng.

   Trưa hôm đó , món ăn cay dùng gia vị mới chế biến ra để nấu phải đặc biệt cay nồng gì, chỉ có vị cay nhàn nhạt nhưng vị đạo thực ngon và mới mẻ, rất hợp khẩu vị của dân bản xứ.

   lần thử nghiệm làm Phương thị cảm thấy mình rất có thành tựu, sau bà lại bỏ thêm vài nguyên liệu khác vào, những nguyên liệu này phần lớn là do bà phơi dược thảo có được, Triệu Tương Nghi nhìn chút, thấy đây là những loại nguyên liệu bổ thân mà vị ngon gì đó , trong lòng cũng rất là thoả mãn vui vẻ, nghĩ lần này nghiên chế đông hương liệu, nếu mang loại hương liệu này đến tửu lâu để bán khẳng định thu vào nguồn tài phú.

   Vài ngày sau , trong nhà xuất tình huống có cung nhưng cầu [1], tuy loại gia vị mới này rất ngon nhưng chung quy vẫn thể nào thay thế được cơm, cùng lắm chỉ có thể tá vị [2] mà thôi, nên hôm nay vẫn còn nguyên cái bình lớn, nếu để nguyên trong thời gian dài nhất định bị hư, cái này tốn hết nhiều tâm tư và nguyên liệu để tạo thành a, nếu bị hư há phải đáng tiếc ư.

   Triệu Tương Nghi vốn còn tưởng rằng kỳ này trong nhà có người cầu đem loại hương liệu này bán, dù sao dân chúng bây giờ mua nổi các loại gia vị như dầu vừng, Hồi hương.., chỉ có thể dùng muối để nấu nướng.

   nghĩ đến Phương thị chút động lòng, lại đem đến cho nhị phòng nếm thử tiên vị và những gia đình có giao hảo tốt với cả nhà. Cả nhà sau khi ăn đều khen đây là mỹ vị đồng thời gia vị được nêm vào đúng là tiện lợi.

   Được cái mọi người đều hỏi phương pháp làm loại gia vị này như thế nào, tuy Phương thị bỏ ra rất nhiều nguyên liệu để làm, nhưng trong lòng bà ít nhiều có chút cảm giác thành tựu nên muốn giữ lại phương pháp làm của riêng, cho nên cho mọi người phương pháp làm, chỉ rằng mình mò mẫn nên nhớ làm như thế nào.

   Triệu Tương Nghi bị chính hành động của Phương thị làm cho kinh hồn táng đảm, tâm bà nội của con ơi, may là bà cho mọi người biết phương pháp làm, bằng cháu chẳng phải thất bại trong gang tấc?

   May mà Triệu Tín Lương ít nhiều gì cũng có ý nghĩ làm ăn, liền đề nghị đem gia vị mới làm ăn hết này lên trấn để bán, cũng rằng phần lớn người trong thôn đều là họ hàng, nhiều lắm chỉ có thể mời người ta nếm thử, thể nào đem thứ gia vị này bán cho người ta được.

   Người trong nhà nghe xong trong mắt liền lên tia sáng, đều tán thành, quyết định đem chút bán, Triệu Tín Lương lại những gia đình thể mua nổi dầu vừng, Hồi hương gì đó khẳng định mua loại gia vị này về dùng.

   Lời phụ thân vừa ra, Triệu Tương Nghi kém chút nữa nhảy lên người hôn cái, đúng là hiểu ý con ai bằng cha mà.

   Nghe Triệu tín Lương như thế, đám người Triệu Hoằng Lâm cẩn thận suy nghĩ lại, cũng cảm thấy phải là thể, dù sao mấy ngày nữa là ngày họp chợ, người trong nhà phải lên trấn mua số vật phẩm cho mùa xuân, lại mua cho mấy người Phương thị vải và chỉ thêu để các nàng lúc nhàn rỗi có thể làm tú phẩm và túi thơm bán lấy tiền.

   Sau khi nghiên chế ra gia vị mới, tảng đá lớn trong lòng Triệu Tương Nghi cũng hạ xuống, nỗ lực nhiều như vậy cũng uổng phí, đồng thời có tán thành của cả nhà.
   Kế tiếp phải xem thành quả khi đem loại gia vị này ra chợ bán ra làm sao .

   Bất quá lại ý tưởng của Triệu Tương Nghi cùng cha và ca ca có điểm bất đồng. Kiếp trước nàng sinh ra trong gia đình thương nhân, từ mưa dầm thấm đất ít, cho nên ở phương diện làm ăn nàng ít nhiều cũng biết được đôi chút.

   Nếu như muốn đem sinh ý làm lớn ra mà , nên đem loại gia vị này ra chợ bán cho các tiểu thương và bình dân bách hay lại ngược lại con đường định . Bởi vì loại gia vị này mà rơi vào trong tay bách tính chẳng khác nào là loại gia vị phổ cập bình thường, tuy đây là thứ tốt , có thể dùng phải dùng lâu dài, khó tránh khỏi việc khiến người khác chán ghét, nghĩ đây là thứ bình thường nhất định quý trọng.

   Hơn nữa điểm trọng yếu nhất là bán cho những gia đình bình thường kia, giá bán loại gia vị này thể khai cao, gia đình người ta vốn thể mua hương liệu tốt như dầu vừng, hồi hương nên mới tìm mua những loại gia vị khác thay thế, nếu ngươi lại kêu giá cao hơn so với người khác, còn có người đến mua?

   Tuy vốn bán loại gia vị này cao, nhưng nếu dùng giá tiền như vậy để bán, khẳng định có thu lợi được nhiều, Triệu Tương Nghi làm sao có thể cam tâm tình nguyện?

   Triệu tương Nghi ngay từ đầu có ý nghĩ bán loại gia vị mới này cũng là dựa theo ý nghĩ của phụ thân và ca ca, nhưng nếu bán cho dân chúng bình thường để dùng, đến lúc đó nhất định là cung đủ cầu.

   Nhưng bây giờ cẩn thận nghĩ lại thấy sai lầm rồi, nếu như muốn dựa vào loại gia vị mới này để kiếm núi tiền, nhất định phải đem bán cho các lão bản ở các tửu lâu trấn, hay là bán cho nhà giàu có, để cho nhà nàng được độc quyền, như vậy mới có thể khai giá cao hơn, đồng thời còn cho thấy đây là loại gia vị quý giá nhưng đủ dùng.
   Những khách nhân kia sau khi ăn những món ăn ngon, khó tránh khỏi việc nhớ đến tửu lâu mà mình thấy ăn ngon, như vậy cũng là tăng tiền lời cho tửu lâu, lão bản tửu lâu khẳng định tìm cách liên hệ với nhà bọn họ, đây mới là kế sách lâu dài.

   Vì vậy Triệu Tương Nghi liền thầm ở trong lòng hạ quyết tâm, chờ người nhà mang gia vị mới lên trấn để bán nàng khuyên họ con đường mà chính nàng vạch ra , nếu như thành công , người trong nhà nhất định có thể kiếm được thùng tiền đầu tiên.

   0o0

   [1] Có cung nhưng cầu: có nhiều nhưng dùng

   [2] Tá vị: gia vị thêm vào, như ăn bánh canh thêm nước mắm ấy

   Chương 68: Hoàn toàn thất vọng

   Bonné joureé

   Edit: tiểu

   Ngày hôm sau, người trong Triệu gia chuẩn bị kỹ trước khi xuất môn, giá cả loại gia vị mới này ước chừng là mười văn tiền nửa lạng, nghe có vẻ chẳng có lời tí nào, nếu chiếu theo giá tiền ở thời đại này mà cũng tính là đắt. Giá tiền là do Triệu Tín Lương quyết định, giá này được chiếu theo giá muối và tương rồi so sánh với giá dầu vừng tại mà quyết định bán với giá mười văn tiền nửa lạng, kỳ thực hạ giá rất thấp, vì cả nhà bọn họ chưa bao giờ buôn bán gì nên biết có thu lại lợi nhuận hay , bao gồm giá vốn của dầu, muối, thực vật dùng, công việc chế biến và những thứ khác đều có tính vào.

   Bất quá đối với giá tiền như thế này, Triệu tương Nghi cũng có vội vàng đứng ra khuyên người nhà suy nghĩ lại, bởi vì trong lòng nàng nắm chắc được lần này cha và mọi người đem gia vị mới lên trấn buôn bán, nguồn tiêu thụ nhất định lớn.

   Ngược lại Phương thị cảm thấy mình chỉ chế biến lung tung lại có thể mang bán lấy tiền, trong lòng rất là vui vẻ, thầm bấm đốt tay tính toán, vò đựng nặng hai cân, nấu bỏ thêm hương liệu vào nặng đến năm cân, có thể đoán được hương liệu lần này làm ra ước chừng nặng đến ba cân, nếu bán theo giá mười văn tiền nửa lạng cả nhà thu về đến ba trăm văn tiền, đối với cả nhà bọn họ mà chỉ chuyến mà thu về ba trăm văn tiền xem là nhiều rồi.

   Suy cho cùng Phương thị vốn xuất thân từ nhà nông, cũng chưa từng nghĩ thấy số tiền lớn như thế, nhưng trong mắt Triệu tương Nghi số tiền này chẳng có phân lượng gì, nàng còn muốn có nhiều tiền hơn thế này cơ.

   Người nhà rất là kích động chạy đến trấn , Phương thị đề nghị xem ít đồ sẵn tiện mua thêm số đồ cần dùng trong nhà, còn việc mua bán để cho Triệu tín Lương lo liệu. Thấy thế, triệu Hoằng Lâm và Triệu Tương Nghi đều nhất nhất cầu ở lại cùng cha bán hương liệu (gia vị).

   Ở chợ , việc mở sạp bán hàng cũng giống như ở đại là phải đóng tiền phí, ở đây các tiểu thương hay di chuyển cố định chỗ, hơn phân nửa là xuất thân từ nông thôn, trong nhà mình mà làm ra được thứ tốt đến trấn bán lấy tiền, hoặc mang đổi với người khác để lấy thứ mình cần, giao dịch như thế rất là thoải mái.

   Triệu Tín Lương chọn vị trí ở giữa các sạp khác rồi trải vải thô ra, sau đó lại đặt ra tấm vải thô băng ghế gỗ từ nhà mang tới, rồi cùng hai đứa con ngồi ghế gỗ.
   Để việc mua bán được thuận tiện, bọn họ còn đem theo cái chén ước chừng nửa lạng, dễ dàng cân đo lượng hương liệu.

   Phụ tử ba người ngồi vào chỗ của mình, vì là lần đầu tiên bán hàng nên cũng gặp ít trúc trắc, cũng có quen việc thét to gọi hàng hoặc tìm khách mua, chỉ ngây ngốc ngồi tại chỗ nhìn khách nhân tới lui.

   Tiểu thương sát vách bán trứng gà , thấy thương phẩm của Triệu tương Nghi bên này rất lạ liền tò mò hỏi thăm:” Đại ca, huynh bán cái gì thế?”

   Rốt cuộc Triệu tín Lương cũng thấy có người hỏi hương liệu của mình, trong lòng rất al2 kích động, vội vàng giới thiệu với bọn họ: “Cũng phải cái gì lạ, là hương liệu do nhà chúng at tự làm, rất thơm, huynh đệ có muốn mua chút để thử ?”

   Triệu Tương Nghi nghe vậy liền cúi đầu cười thầm, cha của mình mặc dù chuyện có chút ràng lắm, nhưng có khiếu làm ăn, rất có tiềm lực nha.

   Người bán hàng bên trái để ý, nhưng người bán hàng bên phải lại rất tò mò liền bước đến sát cái bình ngửi thử: “Đúng à, rất thơm, huynh bán như thế nào?”

   Triệu Tín Lương thấy hỏi giá tiền, càng thâm kích động , vội khua tay múa chân : “Mười văn tiền nửa lạng, rất rẻ đấy.”

   “Mười văn tiền nửa lạng?” Người bán hàng rong nhất thời trợn to mắt lên, dòm vào cái bình hương liệu rồi phất tay, “Ngươi bán như vậy , hèn gì ai mua.”

   ” Này, huynh đệ cứ hỏi thăm chút xem, bình dầu vừng cũng hơn trăm văn,mà giá mười văn tiền nửa lạng này của ta so với giá muối, tương đều rẻ hơn nhiều, nếu như huynh đệ ngại muối và tương đắt tiền có thể mua chút hương liệu này của ta về nấu ăn xem, cũng cần bỏ thêm muối và tương.” Triệu Tín Lương vội vã giải thích, Triệu tương Nghi ở bên chống cằm nhàm chán, cũng phụ họa, nàng chờ chính là kết quả này, kiến cho cái bình hương liệu bán được , sau đó tìm cơ hội giựt dây người nhà tìm tửu lâu làm nguồn tiêu thụ..

   Bán cho dân chúng bình thường cũng phải là kế lâu dài, hơn nữa mặc dù hạ thấp giá tiền xuống nhưng bọn họ vẫn cảm thấy đắt, dù sao hương liệu này đối với dân chúng bình thường mà có cũng được mà có cũng được, chỉ cần lấp đầy bụng là được cũng cần tiêu phí tiền mua mấy thứ này. Nhưng ở mấy tửu lâu lại giống vậy, lúc nào ở đó cũng mong có thêm thứ mới lạ để tăng thêm lợi nhuận , ngươi có kêu giá cao gấp mười lần họ cũng ngại đắt.

   “Cha, làm sao bây giờ, hương liệu này hình như bán được? ” Triệu Hoằng Lâm hạ mi, nghe lời của người bán hàng rong lúc nãy, hi vọng đối hương liệu này biến mất.
   Triệu Tương Nghi tinh nghịch cười cười: “Đợi thêm lát nữa .”

   Trong lòng của Triệu tín Lương cũng thầm lẩm bẩm, nhưng vẫn vui vẻ sờ đầu Triệu Tương Nghi: “Nhất định có người mua, chúng ta hãy bắt chước mọi người rao hàng xem?”

   đến đây, Triệu Tín Lương liền hắng giọng rao hàng: “Ai là đại gia mau nhanh đến đây nhìn xem, hương liệu mới chế, có nó, nấu ăn cũng cần bỏ thêm muối và tương, bớt được rất nhiều tiền mua đồ, nhanh đến xem chút nha.” Triệu tương Nghi thấy thế cũng thét to vài tiếng rao hàng.

   Còn Triệu Hoằng Lâm chung quy vẫn là da mặt mỏng, tuy rằng ngoài miệng cũng rao hàng theo nhưng gương mặt thanh tú vài vệt đỏ.

   Lúc Triệu Tương Nghi liếc mắt sang nhìn thấy được cảnh này, khỏi che miệng mà cười.

   Bất quá, sau khi ba cha con rao hàng , đúng là thu hút ít người đến xem, mỗi người đều thất chủy bát thiệt [1] hỏi cả ba người, Triệu Tín Lương nhất thời vui mừng trả lời từng người, nhưng khi nghe đến giá tiền nhóm rời chỉ còn lại mấy người muốn mua.

   Cối cùng chỉ thu được hai mươi văn tiền.

   ra mấy khách nhân kia là muốn đến đây để nếm thử miễn phí, Triệu tương Nghi biết bọn họ có ý định mua, chỉ muốn đến đây nếm thử thôi, khỏi hạ mi, cứ theo tình hình này hương liệu có bán hết mà bị đám khách nhân kia nếm hết mất.
   Triệu Tín Lương cẩn thận sờ sờ hai mươi văn tiền, tuy có nhiều lắm nhưng trong lòng cũng cảm thấy thỏa mãn, cuối cùng cũng ngẩng đầu, trong ngóng hi vọng.

   Lúc này, hai người bán hàng sát vách bước đến cười hì hì : “Thế nào đại ca, ta có đúng ? Huynh bán như vậy cũng chẳng bán được bao nhiêu, bằng như vầy, huynh bán cho ta năm văn tiền nửa lạng, ta mua giúp huynh cân, huynh nghĩ thế nào?”

   “Bọn ta chẳng phải là bị lỗ sao, hương liệu là dùng mỡ heo để chế biến, bán cho ông cân mà nửa lạng lại là năm văn tiền, bọn ta thu hồi tiền vốn làm sao đây.” Đột nhiên triệu Hoằng Lâm ngẩng đầu lên nhìn thẳng vào mắt người bán hàng kia, người bán hàng kia thấy Triệu Hoằng Lâm da mặt mỏng, cho là có bản lãnh gì, bây giờ lại nghe châm biếm mình , ngược lại làm lời định ra bị nghẹn lại trong họng.

   “Huynh đệ xem, con ta rất đúng à, nếu ta bán cho ngươi theo giá đó sao có thể hoàn lại tiền vốn đây?” Triệu tín Lương ở bên phụ họa theo, người bán hàng kia thấy tình hình tốt lắm, cũng để ý đến nhà ba miệng bọn họ nữa.

   Qua lời của người bán hàng rong kia, Triệu Tương Nghi cũng thầm tính toán, nghĩ đến hương liệu này rất được mọi người hoan nghênh, người bán hàng kia cũng nhiều lần ngỏ giá với bọn họ, cò kè mặc cả . Cho nên, nếu đem hương liệu này đến tửu lâu mà tiêu thụ nhất định được ửu ái rất nhiều.

   Đến gần trưa, Phương thị rốt cuộc cũng quay lại, mua được ít đồ, mệt mỏi hổn hển nên triệu tín Lương vội vã đỡ bà ngồi xuống băng ghế gỗ, miệng ngừng : “Đáng lẽ nên bảo người trong nhà theo giúp đỡ mẹ, đỡ phải khiến mẹ tìm kiếm vất vả thế này.”

   Phương thị lắc đầu, híp mắt thấy vò hương liệu dò hỏi: “Thế nào, bán được bao nhiêu rồi?”

   “Chỉ bán được hai mươi văn tiền, căn bản là có ai muốn mua.” Triệu tương Nghi đợi phụ thân trả lời giành trước.

   “A?” Phương thị hoàn toàn thất vọng, bà còn cho rằng sau khi mình quay lại, hương liệu cũng bán gần hết , “Tất cả mọi người đều thích mùi này sao? Các con có cho người ta nếm thử đấy?”

   “Tại sao có, đều bị họ nếm gần hết rồi.” Triệu Tương Nghi tiếp lời, sau đó còn đem chuyện của người bán hàng kia với Phương thị , lại thêm, “Con thấy nếu chúng ta hạ giá thêm nữa, bọn họ vẫn cảm thấy vẫn còn đắt.”

   Triệu Tín Lương cúi đầu quan sát con mình phen, nghĩ đến lời con về người bán hàng phải là có lý, việc này là do chính mình có suy tính đến.
   Cũng rất là bối rối : “Nhưng bán với giá mười văn tiền nửa lạng xem như là rẻ rồi, nếu hạ thêm nữa, sợ rằng tiền vốn cũng thu lại được.”

   “Quên , trời cũng còn sớm nữa, chúng ta về thôi, cái này cứ để lại ăn dần .” Phương thị có tinh thần , Triệu tín Lương mơ hồ cũng có ý này, tuy rằng trong lòng vẫn tình nguyện, nhưng trong thời gian ngắn vẫn chưa nghĩ ra cách nào có thể đem cái bình hương liệu bán hết sạch.

   “Cha, bà nội, bằng chúng ta đem cái bình hương liệu này đến tửu lâu đối diện hỏi chút xem.” Triệu Tương Nghi nhân cơ hội này ra suy nghĩ trong lòng mình , lại giải thích: “Người trong tửu lâu bán rất nhiều đồ ăn có mùi thơm ngon, hương liệu của chúng ta lại có vị đạo giống thế, chắc chắn bọn họ để ý đến cho xem.”

   Phương thị nghe xong lập tức đồng ý, triệu tín lương có chút do dự : “Cái này sợ rằng được, tửu lâu của bọn họ rất lớn, lại nổi tiếng, có thể để ý đến hương liệu của chúng ta sao?”

   “Tính toán như vậy là được rồi, Tín Lương trở về thôi, chúng ta chỉ bán cho dân chúng , nếu bán cho hộ thương nhân lớn, nhà nông như chúng ta ứng phó làm sao đây? chừng bị bọn họ tính toán lại đấy.” Phương thị chưa bao giờ trải qua việc này, nên phương diện và tư tưởng vẫn còn lệch lạc, so với việc kiếm nhiều tiền, bà lại coi trọng cuộc sống an ổn hơn.

   Triệu Hoằng Lâm thấy bộ dáng đầy hi vọng của tiểu muội, trong lòng đành, xem thử chút cũng sao , hậu quả cũng thể nghiêm trọng như lời bà nội được, liền giúp tiểu muội: “Chúng ta thử vận may chút xem, trở về muộn cũng sao, giữa ban ngày , bọn họ cũng đâu thể hóa thành mãnh thú , có thể hại chúng ta như thế nào chứ?”

   === ====

   [1] Thất chủy bát thiệt: bảy miệng tám lưỡi = tranh nhau mà

   Chương 69: Chào hàng

   Edit: Tiểu

   , Triệu Tín Lương trong lòng vốn muốn bán bình hương liệu kiếm chút tiền cho nhà , vì thế sau khi nghe nhi tử mách ý, trong lòng bắt đầu do dự, mơ hồ có ý tứ muốn chào hàng.

   Phương thị thấy tôn tử ổn trọng, nghe tôn tử phân tích tỉ mĩ như thế cũng hiểu được hậu quả nghiêm trọng như bà nghĩ, nhưng mà dù thế nào chăng nữa trong lòng vẫn có chút lo sợ, Triệu Tương Nghi thấy thế, liền lôi kéo tay Phương thị làm nũng hồi lâu, lại thêm vẻ đáng chọc cho ba người trong nhà cười ngừng, tâm cũng mềm nhũn ra.

   Vì vậy cả bốn người thay đổi ý định, quay về nhà nữa, quyết định đến tửu lâu đối diện thử xem.

   Triệu Tương Nghi bị đại ca nắm tay dẫn , trong lòng muốn chảy mồ hôi, thầm thân thể của ta mau lớn nhanh à, nếu những lúc làm đại ý kiến của ta có phân lượng gì rồi, luôn bị mọi người xem như là tiểu hài tử mà đối đãi, được coi trọng. Hơn nữa mỗi lần muốn đưa ra ý kiến là phải giở sở trường làm nũng ra để lên mục đích, quá trình làm chuyện này quá xấu hổ.

   Tử lâu đối diện kia nằm phố Cảnh Thái nơi được xem là khu phố sầm uất nhất trấn Thanh Hà, vì vậy cả bốn người mới có ý định đem gian hàng của mình mở ra ngay trung tâm của phố Cảnh Thái, chính là coi trọng lượng khách nhân qua nơi này rất nhiều.
   Phố Cảnh Thái đều lót đá xanh mà thành, tuy rằng nhìn qua có chút xưa cổ kính nhưng so với nông thôn mà , cái ớ trời , cái ở dưới đất

   Hai bên con đường mở rất nhiều cửa hàng, có cửa hàng son phấn, trang sức, cửa hàng bán các loại thực phẩm như muối , dầu hay cửa hàng bán đồ dùng trong gia đình, Triệu tín Lương phố Cảnh Thái thầm tính toán, con đường này từ đầu đường đến cuối đường có bốn tửu lâu, quy mô giống nhau đương nhiên lượng khách nhiều hay ít cũng giống.

   Tử lâu gần nhất với bọn họ tên là Bách Vị Lâu, chiêu bài [ bảng hiệu] cũng rất có tiếng, tửu lâu sửa sang lại có hai tầng, quy mô khá lớn, lượng khách nhân lui tới cũng nhiều.
   “Trước hết vào đây chào hàng thử xem?” Triệu Tín Lương đề nghị vào Bách Vị Lâu , ba người còn lại đồng loạt gật đầu.

   Đứng ở cửa nghênh tiếp thực khách là tiểu tử mắt hẹp dài, Triệu Tương Nghi thích tướng mạo của người này lắm, tướng mạo gần như giống với Dương thị, nhìn giống người hiền lành gì.

   Tiểu nhị tiếp khách nhìn nhà bốn người ăn mặc rất mộc mạc, nghĩ là nhất định ăn được thức ăn ở tửu lâu giá cao như thế này, cũng lấy sắc mặt tốt, chỉ lạnh lùng liếc nhìn cả bốn người : “Di, tửu lâu của bọn ta là bán cơm chứ có cơm cho ăn xin đâu nha.”

   “Ngươi cái gì đó, ngươi mới là ăn xin.” Triệu Tương Nghi trừng hai con mắt oán hận , vừa rồi nàng còn ở trong lòng tự với chính mình đừng có trông mặt mà bắt hình dong [nhìn mặt ngoài mà đánh giá người khác], giờ lại nghe thấy ngôn từ độc ác từ miệng tiểu nhị chẳng có chút tí đức nào hết, có chút phát cáu, nghĩ lại suy nghĩ lúc đầu của mình chẳng sai tí nào, người có con mắt hẹp dài như thế này hơn phân nữa là hạng người chẳng ra gì.

   “Chẳng lẽ đúng sao, nhìn các ngươi như vậy, đâu phải là đến Bách Vị Lâu ăn? Chỉ sợ chỉ gọi bình trà to cũng đủ tiền để trả.” Tiểu nhị tiếp khách thấy Triệu tương Nghi tức giận, càng hăng hái hơn, dù sao quanh năm suốt tháng làm, tiểu nhị tiếp khách cũng làm cho cuộc sống ngày thường của càng thêm vô vị, có , hai người quê mùa đến đây cũng có thể làm cho giết được thời gian, ngược lại kiếm chút lạc thú cũng tốt.

   “Vậy ngươi có tiền để ăn ư?” Đột nhiên Triệu Tương Nghi chống nạnh khẽ cười , “Chẳng lẽ Bách Vị Lâu này là do ngươi mở? Ngươi bất quá chỉ là tiểu nhị tiếp khách mà thôi, gặp bọn ta lại có đủ tiền để ăn đồ ăn đắt đỏ ở đây? Vậy ngươi có cái bản lĩnh mỗi ngày ăn đồ ăn đắt đỏ ở đây? Chẳng qua chỉ ăn lại đồ thừa của khách nhân mà thôi, ngươi xem ai mới là kẻ ăn xin?

   thể như vậy sao?” Phương thị khom người xuống bế Triệu Tương Nghi, “Tuy rằng bọn ta có tiền, nhưng chí ít là dựa vào hai bàn tay kiếm lấy mà ăn, có giống như ngươi, ăn thịt là của người khác để lại, phải là ăn xin chứ là cái gì? ” (J: 1 like cho Phương thị)

   “Bà” Tiểu nhị tiếp khách bị nhóm người Triệu tương Nghi như vậy cũng thể chống chế lại được, muốn mở miệng mắng lại, nhất thời tìm ra được từ nào thích hợp để mắng, còn đồng ý lời bọn họ có đạo lý ư, gặp quỷ.

   Nghĩ đến điều này, tiểu nhị tiếp khách khách khí , chỉ xem như nghe thấy mạ ngữ [mắng chửi] của nhóm người Triệu Tương Nghi, thái độ hung hăng oang oang : “Này , này, các ngươi đến đây ăn cơm đừng có ở đây quấy rối, hay là các ngươi có ý muốn phá hoại sinh ý của Bạch Vị Lâu?”

   “Phi, ta giống như người nào đó nguyện ý xin ăn ở đây? Có cho ta ăn ta cũng thèm ăn .” Phương thị liếc mắt thấy tiểu nhị tiếp khách tức giận, trong chớp mắt muốn đánh người, vừa giơ tay phải lên bị Triệu Tín Lương bắt lấy ngăn cản, chỉ thấy Triệu Tín Lương trầm giọng :

   “Đây là mẫu thân của ta, ngươi dám động thủ với bà ấy lần, ta bồi lại ngươi gấp đôi.”

   Triệu Tín Lương thường xuyên làm việc nhà nông, khí lực rất lớn, tiểu nhị tiếp khách bị Triệu tín Lương nắm tay, cả người muốn ngả ngửa ra đằng sau, lập tức cầu xin tha thứ: “Đại ca tha mạng, tha mạng, là tiểu nhân có mắt như mù, xin đại ca giơ cao đánh khẽ cho.” Bọn họ cũng chấp nhặt lời vô tâm của tên tiểu nhị này, hơn nữa cũng muốn gây chuyện, vì vậy triệu Tín Lương đẩy tiểu nhị tiếp khách ra, rồi quay lại với người nhà:”Quên , tửu lâu này tiếp đón chúng ta, chúng ta tìm tửu lâu khác.”

   “Cha rất đúng, chẳng biết lão bản nào lại dạy dỗ ra tên tiểu nhị tiếp khách biết cấp bậc lễ nghĩa này, tiểu nhị như vậy có thể thấy lão bản và chưởng quỹ cũng là hạng người ra gì.” Triệu Hoằng Lâm đón lấy Triệu Tương Nghi từ tay Phương thị, đặt nàng xuống đất rồi nắm lấy tay nàng, “Tiểu muội mắng rất hay, chỉ là độc miệng hơn đại ca nhiều.” xong, liền nhéo khuôn mặt nhắn của Triệu Tương Nghi.

   Triệu Tương Nghi cười hì hì đáp lại đại ca mình, sau đó trừng mắt liếc cái tên tiểu nhị tiếp khách muốn chạy vào trong, “Cẩn thận cái tay ngươi đấy.”

   Tiểu nhị tiếp khách sợ đến mức chân nhũn cả ra, chờ người nhà đó xa, mới tự nhận mình xui xẻo, “Hừ, đám nhà quê có hiểu biết, ăn mặc mộc mạc, nghèo kiết xác, khả năng mắng người là lợi hại.”

   Có lần thử nghiệm vừa rồi, vào giờ phút này người nhà bọn họ đứng trước tửu lâu gọi là Vạn Phúc Lâu, chậm chạp có bước vào. Phương thị do dự trong chốc lát cuối cùng mới đề nghị: “Quên , ta bọn họ muốn mua hương liệu này của chúng ta mà, còn chưa bước vào bị người ta làm nhục cho trận, duyên cớ bị mắng nữa bây giờ.”

   Triệu Tín Lương cũng lắc đầu: “Chúng ta vừa đến đây, để cho họ nếm thử sao biết được kết quả như thế nào chứ, ta tin tất cả tửu lâu trấn đều có thái độ như vậy, nhất định tửu lâu có thái độ tốt với chúng ta.” xong, thầm quan sát Vạn Phúc Lâu phen, quy mô cũng giống như Bách Vị Lâu đều khá lớn, chỉ là khách nhân ở đây so với Bách Vị Lâu ít hơn rất nhiều, lại thêm, “Mọi người nhìn xem, sinh ý ở Vạn Phúc Lâu tốt như ở Bách Vị Lâu , trước cửa vắng khách, chỉ có vài khách nhân bước vào, chúng ta ngại chút bước vào xem sao, chừng lão bản ở đây nguyện ý dùng hương liệu của chúng ta để cứu vãn sinh ý.”

   Nghe Triệu Tín Lương , Triệu tương Nghi thầm vui vẻ ở trong lòng, cha của mình quả nhiên có tiềm năng buôn bán, ở nông thôn làm ruộng quả là làm mai tài năng của cha mà.

   Đúng như lời phụ thân , tửu lâu có sinh ý tốt cần đến hương liệu của bọn họ, mắt lão bản của mấy tửu lâu này cao hơn đầu, nguyện bỏ cũ lấy mới. Chỉ có tình trạng như Vạn Phúc Lâu , sinh ý được tốt, quy mô lại lớn, chắc chắn lão bản Vạn Phúc Lâu nguyện ý nếm thử hương liệu của bọn họ, dù sao họ cũng muốn chữa ngựa chết thành ngựa sống, chừng sinh ý lúc đó lại tăng lên .

   Nghĩ như vậy, cả bốn người chợt thấy có chút hi vọng, nhấc chân bước vào đại môn Vạn Phúc Lâu.

   Tiểu nhị tiếp khách thấy có khách nhân tới liền đứng dậy tiếp đón, mặc dù nhìn thấy bọn họ ăn mặc quê mùa, cũng giống như những người có tiền nhàn rỗi, nhưng đối với tửu lâu có sinh ý muốn lụn bại mà , có thể vào đây đều đối đãi như khách quý, mặc kệ bọn họ ăn mặc ra sao, chỉ cần có thể trả tiền ăn uống là tốt rồi.

   Phương thị thấy tiểu nhị tiếp khách này so với tên tiểu nhị ở hồi nãy có thái độ tốt hơn rất nhiều, tâm tình cũng dần buông lỏng xuống.

   “Mời các vị ngồi bên này, bên này có ánh mặt trời, mọi người có thể nhìn tên món ăn ở bài tự bên kia, muốn ăn chút đồ ăn gì ?” Tiểu nhị đường bắt chuyện mời họ ngồi xuống, rồi bắt đầu thao thao bất tuyệt tên món ăn có trong điếm.

   “Tiểu nhị, ngươi chờ chút, chúng ta đến đây phải để ăn cơm.” Triệu tín Lương cười giải thích.

   Tiểu nhị vừa nghe, trong lòng khó tránh khỏi nản lòng, Triệu Tín Lương vội vàng thêm: “Bọn ta đến đây là muốn cứu sinh ý của tửu lâu.”

   câu này, chưởng quỹ ngồi tính toán ở quầy khỏi tò mò ngẩng đầu lên đánh giá bốn người Triệu tương Nghi, chỉ là khi nhìn thấy bộ dáng của Triệu tín Lương liền nghĩ đến đây là muốn xin làm đầu bếp, vẫn tin tưởng lắm.

   “Như vậy a. . .”Tiểu nhị suy nghĩ hồi, sau đó nhìn Triệu tín Lương , “Đại ca đến đây là muốn làm đầu bếp?”

   Triệu Tín Lương lắc đầu, cầm bình hương liệu trong tay đưa lên: “Chúng ta muốn bán hương liệu này, rất thơm, huynh đệ ngửi thử xem.”

   Tiểu nhị hơi nghi ngờ bước đến gần cái bình hương liệu, biểu tình mặt từ trời mưa chuyển thành trời quang: “Tuyệt nha, đúng là rất thơm như lời đại ca .”Quay lại nhìn chưởng quỹ lớn tiếng , “Chưởng quỹ , mau đến đây xem, hương liệu rất là thơm.”
   Chưởng quỹ thấy thế, bỏ công việc làm tay xuống, về phía nhà Triệu tín Lương ngồi. có giống như tiểu nhị trực tiếp ngửi hương liệu trong bình mà Triệu tín Lương đưa ra, trái lại quan sát nhà bốn người phen, sau đó hỏi câu: “Trước đó, mọi người đem hương liệu đến Bách Vị Lâu bán?”

   Triệu Tín Lương nghe vậy, lập tức lắc đầu: “Tử lâu kia ngay cả vào bọn ta cũng chưa vào.”Tuy nguyên nhân giống như lời Triệu Tín Lương , nhưng mà kết quả là vậy.

   “Đúng vậy, phố Cảnh Thái, tử lâu mà bọn ta thấy đầu tiên chính là Vạn Phúc Lâu nên mới quyết định bước vào.” Triệu Hoằng Lâm đảo mắt phụ họa theo cha. Nhìn thấy sắc mặt chưởng quỹ , khẳng định là rất ghét cái Bách Vị Lâu kia , trả lời như vậy cũng giành ít hảo cảm từ vị chưởng quỹ này.

   Quả nhiên, thấy chưởng quỹ gật đầu, mặt lộ vẻ tươi cười: “Mọi người muốn bán hương liệu này. ” xong liền bước đến gần bình hương liệu, ngửi hương liệu trong bình.” Mùi vị tệ, được rồi, mọi người theo ta.”

   Triệu Tương Nghi thấy có hi vọng, khỏi khỏi vui vẻ: “ca , người giỏi.”

   Được khuê nữ khen như thế, Triệu Tín Lương ngược lại có chút ngượng ngùng, dùng tay xoa đầu Triệu tương Nghi, sau đó hứa hẹn : “được như vậy , thể thiếu được công lao của Tương Nghi, nếu như thành công, cha mau kẹo cho con ăn.”

   “Hoan hô, cha là tốt nhất.” Triệu Tương Nghi cười đến mắt cong cong lên.

   Triệu Hoằng lâm dắt tay nàng: “được rồi chúng ta thôi.”

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 70: Thập Tam Hương

   Edit: Thiên

   nhà bốn người theo chưởng quỹ lên lầu hai, sau đó rẽ trái , rồi đứng bên ngoài gian phòng ở ngay góc khuất hành lang, chỉ thấy chưởng quỹ xoay người cười với Triệu Tín Lương: “Mọi người hôm nay tới đúng lúc, lão bản của bọn ta vừa lúc ở đây, để xem ông ấy có muốn gặp bốn người .”

   Triệu Tín Lương nghe thế, trong lòng nhất thời có chút khẩn trương, suy cho cùng sau bao nhiêu năm trải qua nhiều gian khổ, tâm tư vẫn còn tương đối thành , song ngoài miệng vẫn khéo léo đáp ứng chưởng quỹ.

   Chưởng quỹ bước đến gõ cửa, sau khi được người bên trong đáp lại mới mình bước vào Nhã các.

   nhà bốn người đứng chờ ở bên ngoài, Phương thị có chút hồi hộp , liền giọng với nhi tử : “Tín Lương, con xem tửu lâu này nguyện mua hương liệu của nhà ta sao?”

   Triệu Tín Lương nở nụ cười, gật đầu: “Nương, con đoán có thể thành công .”

   Vừa dứt lời, cửa phòng cũng mở ra, cùng với chưởng quỹ ra ngoài là vị trung niên thân vận y sam thanh sắc , tuổi chừng hơn Triệu Tín Lương vài tuổi, thần tình lúc này vui vẻ, mơ hồ bao hàm loại thần sắc đầy mong đợi, thấy được bốn người đứng, rất hữu lễ chào hỏi bọn họ tốt.

   Triệu Tín Lương đoán đây chắc hẳn là lão bản trong miệng chưởng quỹ, vì vậy cũng dám qua loa liền ân cần chào hỏi vị lão bản này.

   “Lão bản bọn ta họ Mạc, mọi người cứ gọi là Mạc lão bản.” Chưởng quỹ cười giới thiệu, rồi dẫn mọi người xuống lầu, đồng thời vị Mạc lão bản kia cũng theo xuống cùng.

   Triệu Tín Lương gọi tiếng Mạc lão bản , tay vẫn cầm bình hương liệu mà bảo vệ.
   Họ ngang qua phòng khách đến trù phòng của Vạn Phúc Lâu, quả khách nhân nhiều lắm, đầu bếp rãnh rỗi đứng bên hoặc chuyện phiếm hoặc đùa giỡn với nhau, hoặc than thở buôn bán ế ẩm, vừa thấy chưởng quỹ đến hừ hừ vài tiếng, ngay lập tức nghiêm chỉnh, nhanh chóng tìm việc để làm, ứng phó cho qua.

   Thấy cùng chưởng quỹ còn có Mạc lão bản, đám đầu bếp trong trù phòng cảm thấy nghi ngờ, cẩn thận làm việc, rất sợ Mạc lão bản thấy người nào lười biếng lấy lý do sinh ý tốt đuổi người.

   Triệu Tín Lương quan sát bốn phía trù phòng, thấy đồ làm bếp đều đầy đủ cả, diện tích chiếm cũng rất lớn, hơn nữa có thể tính được đầu bếp ở đây có tới bảy, tám người, xem như quy mô rất lớn, nhưng thấy sinh ý ở đây so với trước kia thua kém rất nhiều, vì sao hôm nay lại suy đồi đến nước này?

   “Làm cho mọi người chê cười rồi, sinh ý Vạn Phúc Lâu của bọn ta hôm nay còn lớn như ngày xưa .” Mạc lão bản thở dài , sau đó e dè chỉ ra bên ngoài .”Mọi người nhìn phố Cảnh Thái xem, tin tưởng rằng cũng thấy Bách Vị Lâu ở đằng trước, đó là tửu lâu mới mở mấy tháng trước chỉ làm món ăn phương Bắc, những khách nhân ấy thấy đồ ăn mới mẻ nên thường chạy đến Bách Vị Lâu ăn, về sau khách nhân vào xem Vạn Phúc Lâu ngày càng giảm, cho nên mới có tình trạng như ngày hôm nay .”

   “Hơn nữa chủ yếu là Bách Vị Lâu dùng tất cả thủ đoạn để lôi kéo khách nhân.” Chưởng quỹ hận đến cắn răng nghiến lợi, “Nếu phải bọn họ lúc nào cũng lợi dụng phương pháp oai môn tà đạo lôi khéo khách nhân, làm sao Vạn Phúc Lâu phải rơi vào tình trạng này ? Chỗ bọn ta còn như vậy , chưa chi đến hai tửu lâu khác phố Cảnh Thái. Chỉ là ta xem Bách Vị Lâu của bọn đó cũng chỉ là phù dung sớm nở tối tàn, chờ đến khi những khách nhân đó còn cảm thấy mới lạ nữa chán ghét cho xem, ắt hẳn lúc đó hoài niệm đến đồ ăn của Vạn Phúc Lâu ta mà đến đây?”

   “Được rồi, ông đừng nhiều nữa.” Mạc lão bản trầm giọng vừa quát, chưởng quỹ thể làm gì khác hơn là lập tức im miệng, mặt có vẻ mất mặt, chẳng thể làm gì hơn là cúi đầu lời nào, nhóm người Triệu Tín Lương thấy thế cũng có mở miệng. Lúc này, có đầu bếp vốn muốn vài câu về Bách Vị Lâu, thấy thế cũng dám mở miệng, sợ bị chưởng quỷ vả vào mồm.

   Cuối cùng, chưởng quỹ phải tính sổ sách nên rời khỏi trù phòng, Mạc lão bản mới là lắc đầu, thở dài : “Tuy lời của chưởng quỹ có vài phần đạo lý, chờ những khách nhân kia hết hứng thú mới lạ quay lại. Nhưng mấy tháng nay, ta cũng suy nghĩ vài biện pháp cứu tử lâu , nếu nghĩ cách cũng chỉ có thể đóng cửa buôn bán nữa.”

   Các đầu bếp vừa nghe thấy thế sợ đến mức kinh hồn táng đảm, nhanh chóng vùi đầu làm việc, sợ chỉ chút thôi bị đuổi.

   “Mạc lão bản, bằng ngài xem thử hương liệu nhà bọn ta làm trước .” Triệu Tín Lương thấy thế, đưa miệng bình hương liệu lộ ra.

   Mạc lão bản bước đến gần miệng bình ngửi, sau đó sắc mặt cũng biến đổi: “Vị đạo là khá.” Lại quay người nhìn mấy đầu bếp , “Mọi người dừng tay lại , trừ những đầu bếp khác làm đồ ăn cho khách nhân, còn lại đến đây cho ta.”

   Mọi người nghe xong, hai mặt nhìn nhau, sau đó chậm chạp bước đến gần.

   “Mọi người ngửi thử xem, nếm thử rồi xem như thế nào.” Mạc lão bản chỉ vào bình hương liệu đặt cái bàn.

   Bếp trưởng bước đến gần đến miệng bình ngửi vài cái, sau đó cầm muỗng múc lên ít hương liệu nếm thử,sau đó từ từ nhắm mắt rồi trở về chỗ. Sắc mặt ngay từ đầu hoài nghi dần biến đổi, cuối cùng thay đổi nhanh chóng hơn biến thành sắc mặt tràn đầy hy vọng.

   Mấy đầu bếp còn lại cũng thấy tò mò, liền cầm muỗng múc chút hương liệu nếm thử.
   Mạc lão bản hiếm khi nở nụ cười, nhàng thở phào cái, quay đầu nhìn bếp trưởng : “Ông cũng thấy vị đạo rất tốt đúng ? cùng đường bí lối mấy tháng, biết có phải là do ông trời quan tâm chúng ta hay mà giúp chúng ta tìm ra được lối thoát.”

   “Vâng,chúc mừng lão bản” Bếp trưởng nịnh nọt , sau đó lại đề nghị, “Như vậy , ta làm chút món ăn rồi thêm chút hương liệu này cho ngài thử xem sao? Rất nhanh thôi. “

   nhà bốn người thấy phản ứng của bọn họ, khỏi vui mừng đến cười ra miệng.
   Mạc lão bản lúc này mới xoay người lại nhìn bọn họ, gật đầu : “Đầu bếp của bọn ta tốt, vậy có thể giúp cho sinh ý của Vạn Phúc Lâu tăng lại rồi, như vậy , các vị xem bình hương liệu này bán như thế nào, ra cái giá, bọn ta mua hết.”

   “Thực sao?” Triệu Tín Lương mừng rỡ, muốn mở miệng báo giá, lại bị Triệu tương Nghi giành trước, “Chế biến bình hương liệu này rất phức tạp, bán với giá lượng bạc cân “

   lượng bạc tức là nghìn văn, dựa theo cách mà bọn họ bán trước đó, dù có bán sạch cũng chỉ thu lại được ba trăm văn, bây giờ lại bán với giá lượng bạc cân, bán sạch thu về được ba lượng bạc tức là ba nghìn văn, tiền lời lập tức tăng gấp mười lần.

   Triệu Tín Lương nghe cũng có mắng Triệu Tương Nghi, chỉ nghĩ tiểu hài tử đùa giỡn bậy thôi, nhưng nếu bán cho tửu lâu đúng là phải nâng giá bán lên, chỉ là khuê nữ gọi giá cao như vậy, vả lại nhìn Mạc lão bản thế nào cũng đòi hạ giá với bọn họ.

   Nhưng Phương thị lại khẩn trương , vội vàng cúi người xuống ôm Triệu tương Nghi dụ dỗ: “Sao cháu lại loạn như thế, biết bao nhiêu tiền ?” Sau đó ngẩng đầu lên xin lỗi Mạc lão bản, “Mạc lão bản đại nhân đại lượng, đồng ngôn vô kỵ [lời của trẻ con nên tin] a.”

   Mạc lão bản cười khoát khoát tay: “ ngại, ngại.” Sau đó lặng lẽ suy nghĩ, lượng bạc cân, cầm mua gì mà được? Nhưng bọn họ ra giá như vậy có chút đắt.

   Lúc này, bếp trưởng bắt đầu đem món ăn lên, tổng cộng có hai món, là món cá sốt chua cay , món là lươn xào khoai sọ xắt , hai món đều có bỏ thêm hương liệu mà nhà Triệu Tương Nghi làm, lúc này trong trù phòng chỉ ngửi được tiên hương gì sánh được, khiến cho bao tử của tất cả mọi người đều động.

   Mạc lão bản cầm đũa gắp miếng nếm thử, cẩn thận nhai kỹ, cũng quên gọi nhóm người Triệu tương Nghi cầm đũa lên: “Các vị cũng nếm thử xem.”

   Triệu Tín Lương ăn, chỉ gắp miếng cá sốt chua cay bỏ vào miệng Triệu Tương Nghi , trong miệng triệu tương Nghi nhất thời tràn ngập tiên hương mỹ vị, Triệu Tín Lương tiếp tục gắp miếng lươn xào khoai sọ cắt sợi cho Triệu Tương Nghi ăn, Triệu Tương Nghi lập tức quay đầu sang chỗ khác cự tuyệt, cả kiếp trước và kiếp này nàng bao giờ ăn lươn, vì thân con lươn giống như thân rắn, nàng chỉ nghĩ thôi cũng thấy đáng sợ rồi.

   Mọi người thấy thế khỏi nở nụ cười, bếp trưởng liền trêu ghẹo: “Tiểu nương này, có đồ ăn ngon như vậy sao lại ăn. “

   Nếm xong món ăn, Mạc lão bản cũng quên chính , nếu bọn họ bán lượng bạc cân hương liệu, tuy có chút sang quý, nhưng đối với ông mà đây chỉ xem là khoản chi rất là ít, mấu chốt là hương liệu mà bốn người bọn họ mang đến có thể giúp cho sinh ý của tửu lâu quay lại, đến lúc đó, chỉ mấy lượng bạc thôi giải quyết được vấn đề của mấy tháng qua, khỏi phải là có bao nhiêu đáng giá.

   Hơn nữa, nếu như hương liệu này vô dụng cứ xem như chỉ bỏ ra chút tiền mua thôi, lần sau dễ mua lại như vậy nữa, nhưng nếu như loại hương liệu này có thể giúp tửu lâu giữ lại khách nhân cứ hợp tác với bọn họ tiếp vậy, có thể dứt khoát mua được phương thuốc tái sinh, đây cũng là tiền lời lâu dài à.

   Mấy lượng bạc có thể kiếm được mấy trăm lượng lợi nhuận, đây chính là buôn bán thập phần có lời.

   Nghĩ như vậy, Mạc lão bản cũng rất là sảng khoái: “Tốt lắm, làm theo lời tiểu nương , lượng bạc cân, các người tổng cộng có mấy cân?

   “Ba cân” Triệu Tương Nghi lại .

   Mạc lão bản khỏi nở nụ cười, chỉ vào Triệu Tương Nghi khen ngợi: “Đúng là hài tử vừa cơ trí vừa hiểu chuyện, được rồi , ta trả ba lượng bạc cộng thêm hai trăm văn tiền, hai trăm văn tiền này là mua cái bình, còn có lộ phí đường của nhà bốn người và các khoản chi tiêu khác mà các vị dùng .”

   “Trả như vậy là được rồi , cần thêm hai trăm văn tiền nữa đâu.” Triệu Tín Lương lúc này quả là bị lời của Mạc lão bản đập tan cái ngu dốt về bình hương liệu này rồi, chỉ trong thời gian ngắn ngủi mà bọn họ có thể kiếm được ba lượng bạc, cái này, cái này cũng có ai có thể làm được như vậy .

   sao, sao.” Mạc lão bản khoát khoát tay, sau đó suy nghĩ rồi dò hỏi phen.”Chẳng biết các vị có thể bán phương pháp chế biến hương liệu cho bọn ta được hay , ta kêu ra cái giá để mua, đảm bảo khiến cho các vị vừa lòng.”

   “Ừ, cái này là xin lỗi, bọn ta thể bán được.” Triệu Tín Lương rốt cuộc cũng có chút tính toán, ngay cả lời cự tuyệt cũng ra, liền dối rằng, “Bởi vì đây là phương pháp tổ truyền của gia đình bọn ta, tổ truyền có truyền lại, được truyền ra ngoài, hôm nay là vì gặp khó khăn, còn cách nào khác nên bọn ta mới lấy hương liệu tổ truyền ra để bán.”

   Mạc lão bản cũng là người cẩn thận, vừa nghe lời Triệu Tín Lương rất là thành khẩn, cũng hiểu được, liền đổi đề tài câu chuyện, cười hỏi: “Vậy xin hỏi bình hương liệu này có tên là gì?”

   Cả bốn người bị hỏi như vậy cũng giật mình, nghĩ đến bình hương liệu này là do Phương thị và Triệu tương Nghi làm ra, triệu tín Lương và Triệu Hoằng Lâm đồng loạt nhìn phái hai người, Phương thị phương diện này có giỏi lắm, nửa ngày cũng chưa ra chữ, nhưng ra con ngươi của Triệu Tương Nghi đảo vòng, cười đến mức hết sức hài lòng: “Bình hương liệu này gọi là Thập Tam Hương.”

   Chương 71: Khoản tiền đầu tiên

   Edit: Thiên

   “Thập Tam Hương?” Mạc lão bản tỉ mĩ thưởng thức cái tên này, sau đó lại nở nụ cười, “Hảo, tên này hay , đủ vang dội, cũng thông tục , dễ nhớ, cứ vậy , chúng ta cứ dựa theo giá lượng bạc cân mà giao dịch.”

   Triệu Hoằng Lâm lén lút nhìn tiểu muội mình cười, liền giơ ngón cái lên.

   Nội tâm của Triệu Tương Nghi rất kích động, ba lượng bạc chính là ba xâu tiền , lúc tiểu lập gia đình chỉ thu bốn xâu tiền sính lễ, hôm nay bọn họ kiếm được đến ba xâu tiền, mặc dù tính là giàu có gì nhưng đối với gia đình bọn họ đây chính khoản tiền rất lớn.

   Cuối cùng sau khi bán hương liệu xong, đạt thành ý nguyện lấy về món tiền đầu tiên.
   Cho dù trước đó suy nghĩ cả ngày lẫn đêm tìm cách kiếm tiền, cũng đoán được nhà bọn họ ngày như vậy nhưng chỉ khi ngày này chân đến, Triệu Tương Nghi vẫn thể tin được, luôn có cảm giác rằng đây chính là mộng.

   Về phần cái tên Thập Tam Hương kia, chính là do Triệu Tương Nghi suy nghĩ lâu và lấy tên của nó ở kiếp trước làm phẩm bài [tên sản phẩm] , mặc dù lúc nghiên cứu loại hương liệu này vẫn chưa làm được đến mười ba hương vị , nhưng cũng hội tụ tất cả phong phú và đa dạng như vị đạo ngon, sử dụng nhanh và bớt việc, lấy cái tên như vậy thể nào mà tốt hơn, lại rất có sức ảnh hưởng.

   Mạc lão bản phân phó chưởng quỹ mang riêng ba xâu tiền lẻ hai trăm văn đến đây, tự mình giao vào tay Triệu Tín Lương rồi : “Thôn của các vị có thể rất ít sử dụng bạc, nếu ta đưa cho các vị bạc vụn các vị lại phải phí sức đến tiền trang [ngân hàng] đổi tiền đồng, như vậy rất phiền phức, nên ta trực tiếp đưa cho các vị tiền đồng, nếu còn lo lắng các vị có thể đếm lại lần nữa, ta chờ các vị.”

   Triệu Tín Lương nhận tiền, sau đó đem hai trăm văn kia trả lại: “ cần đếm, ta tin tưởng Mạc lão bản là iết làm ăn , nhưng mà hai trăm văn tiền này bọn ta thể nhận, buôn bán phải để ý đến chữ tín và thành thực, nếu ta đem hai trăm văn tiền này của lão bản trở về, lần tới sao có thể tìm lão bản để làm ăn buôn bán đây?”

   Mạc lão bản vừa nghe, mắt khỏi sáng ngời, thấy Triệu Tín Lương chẳng qua là người nông dân, nhưng lại hiểu đạo lý như vậy, khỏi đánh giá lại lần nữa, ánh mắt đối Triệu Tín Lương bây giờ khác so với lúc nãy, tăng thêm vài phần hảo cảm.

   Bếp trưởng nhận lấy bình hương liệu, Phương thị thấy thế liền hỏi: “Chẳng lẽ các vị nhìn lại chút xem sao?”

   Mạc lão bản lắc đầu nở nụ cười: “Đại thẩm, ta tin tưởng các vị, thẩm nhìn xem, ngay cả việc ta đưa cho nhi tử của thẩm nhiều tiền hơn chút tiền mà còn chịu nhận, sao các vị có thể hãm hại bọn ta chứ?”

   xong, Mạc lão bản lại nhìn bình hương liệu chút, suy nghĩ rồi nhìn Triệu Tín Lương : “Là như thế này, Huynh đem Thập Tam Hương vào Vạn Phúc Lâu của bọn ta, ta nghĩ nên chút điều kiện với huynh trước. Như các vị thấy đấy, sinh ý của Vạn Phúc Lâu ngày hôm nay còn lớn so với ngày trước, các vị đem Thập Tam Hương đến đây để chào hàng , nếu quả có thể khiến cho sinh ý của Vạn Phúc Lâu tăng trở lại, vậy chúng ta có thể hợp tác với nhau lâu dài rồi . Cho nên, ta xin điều kiện với các vị là các vị chỉ có thể bán Thập Tam Hương cho Vạn Phúc Lâu, nên bán cho các tửu lâu khác, vì đây có thể là bằng chứng cho đặc biệt của tửu lâu bọn ta, như vậy mới có thể thu hút được khách nhân, đạo lý này các vị cũng hiểu phải ?”

   Triệu Tín Lương suy nghĩ hồi, thấy Mạc lão bản là người hào sảng, cũng nguyện ý cùng ông ta hợp tác lâu dài, liền gật đầu đáp ứng: “Tuy phương pháp làm hương liệu thể bán, thế nhưng điều kiện này bọn ta vẫn tuân thủ, Mạc lão bản cũng biết, bọn ta là nông dân , có cái gì khác, lại thành nên bọn ta làm.”

   “Vậy được” Mây đen mặt Mạc lão bản dần mất, rất là cao hứng phá cười, “Ta rất thích mua bán với người sảng khoái giống như vị nhân huynh đây, cứ vậy , trước tiên ta mua ba cân hương liệu, các vị trở về xem còn hay , nếu còn có bao nhiêu cứ mang đến Vạn Phúc Lâu bán cho ta là được.”

   “Chỉ là, ta đoán nếu có gì bất ngờ xảy ra ba cân hương liệu cũng đủ để cho Vạn Phúc Lâu dùng trong tháng rưỡi, chờ lần tới khi hết hương liệu rồi, ta cử người đến chỗ các vị thông báo tiếng. “Vừa vừa hỏi nơi ở của bọn họ.

   Mạc lão bản lần này , lần này là muốn xem thử hiệu quả mà Thập Tam Hương gây ra làm sao, nếu như tốt, ông cũng thể mua số lượng lớn được.

   Đạo lý này Triệu Tín Lương cũng hiểu, liền sảng khoái gật đầu, trong nhà còn nữa, phải nhanh trở về làm thêm lần nữa.

   Tiếp đó, Mạc lão bản lại cùng Triệu Tín Lương chút chuyện hương liệu, cũng quên khen ngợi hai đứa Triệu Tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm thông minh lanh lợi, ước chừng qua khắc mới chịu để bọn họ xuất môn trở về.

   Vốn còn muốn lưu nhà bốn người ở lại ăn cơm bữa, nhưng Triệu Tín Lương lần lượt từ chối, Mạc lão bản cũng tiện ép ở lại.

   Nhìn bóng lưng nhà bốn người khuất dần, Mạc lão bản rất là vui mừng thở phào cái , lẩm bẩm: “Chỉ mong bọn họ chính là quý nhân đến giú đỡ ta, có thể giúp ta lấy lại sinh ý.”

   Lúc này, nhà bốn người kiếm được tiền rồi, mỗi người mừng đến kềm chế được, đến Phương thị còn tin đây chính là , ngờ chỉ bán lần lại thu được tiền lời thế này.

   Lúc phố Cảnh Thái, ngang qua Bách Vị Lâu, thấy bên trong người đến người , cái tên tiểu nhị tiếp khách nhìn thấy nhà bốn người họ khỏi liếc mắt xem thường, Triệu Tương Nghi liền cất giọng : “Hãy đợi đấy, để xem sau này ai chờ ai. “
   Triệu Tín Lương bảo khuê nữ nên để ý cái tên tiểu nhị tiếp khách, sau đó lại đề nghị: “Ngày hôm nay buôn bán lời nhiều như vậy cũng là nhờ Tương Nghi, chúng ta xem Tương Nghi thích cái gì mua cho nó, thuận tiện đặt mua thêm số thứ.”

   “Cha, chúng ta trước tìm Hữu Căn thúc thúc, đem tiền mình nợ trả lại cho thúc ấy.” Triệu Tương Nghi ngửa đầu .

   “Ôi, con đúng là đứa hiểu chuyện” Triệu Tín Lương mừng rỡ, khom người ôm lấy Triệu Tương Nghi , “Cha đúng là tu luyện tám kiếp, mới có được khuê nữ hiểu chuyện như con. ” Sau lại khỏi nghĩ đến mẹ ruột của hài tử, ánh mắt tối sầm lại, nhưng rất nhanh biến mất thấy.

   Phương thị thấy Triệu Tương Nghi cũng có lý, liền gật đầu : “Tín Lương a, mẹ thấy chúng ta nên làm như vậy , hôm nay chúng ta buôn bán lời như vậy, trước hết trả cho Hữu Căn hai lượng, số còn lại chậm rãi trả sau. Mẹ hôm nay nhìn thấy Vạn Phúc Lâu như thế, vậy ngày sau còn cùng liên hệ với chúng ta, chúng ta phải nhanh về nhà làm hương liệu tiếp. “

   “Vậy cái tên mà tiểu muội đặt hôm nay rất là hay đấy.” Triệu Hoằng Lâm cưa , vừa đùa giỡn với Triệu Tương Nghi ở trong lòng Triệu Tín Lương, “Thập Tam Hương, tên rất hay, cho dù là ai cũng nghĩ ra được cái tên sang hèn cùng hưởng này.”

   “Ừ, Tương Nghi là thông minh nhất” Triệu Tương Nghi cười hì hì, khỏi câu tự luyến.

   “Ái chà, mới cho ba phần cháu lại mở phường nhuộm [ ý được đằng chân lân đằng đầu] à.” Phương thị nhéo nhéo khuôn mặt nhắn của Triệu tương Nghi , sẵng giọng, sau lại với mọi người, “Đúng là nhờ phúc của Tương Nghi , nó hô cái giá như vậy giúp chúng ta thu lại ít tiền.”

   chỉ có vậy thôi đâu, lúc Tương Nghi hô lên cái giá như vậy, con cũng hồi hộp lắm, căn bản có nhìn qua sắc mặt Mạc lão bản, chỉ suy nghĩ lát nữa phải hạ xuống như thế nào, sợ Mạc lão bản cảm thấy quá mắc, ngại chúng ta là người xảo trá nhân cơ hội này cháy nhà hôi của, làm ăn với chúng ta.” Triệu Tín Lương cũng phụ họa .

   Triệu Hoằng Lâm chỉ cười nhìn tiểu muội: “Con cảm thấy như vậy, lúc đó con nghe xong cũng khiếp sợ, nhưng nhìn sắc mặt Mạc lão bản lúc đó , con nghĩ đến vụ mua bán này nhất định thành công. Ai nha, Tương Nghi đúng là tiểu Phúc tinh của nhà chúng ta mà.”

   Triệu Tương Nghi cúi đầu hì hì cười, lòng nàng đây sớm tính toán xong giá cả rồi, nghĩ có thể chó ngáp phải ruồi như vậy.

   Bốn người cao hứng bừng bừng, đường cười đến nhà Triệu Hữu Căn, Triệu Hoằng Lâm bước đến gõ cửa, lập tức có gã sai vặt chạy đến mở cửa, mọi người đều quen biết nhau nên gã sai vặt nhanh chóng mời cả bốn người vào nhà: “Hôm nay có có chuyện vui hay sao, mà mặt mỗi người đều hớn hở thế, có thể cho tiểu nhân nghe chút được , cũng để cho tiểu nhân vui theo cùng với các vị.”

   “Mau mau, dẫn bọn ta đến gặp lão gia và phu nhân của ngươi , đúng là có tin vui, lát nữa cho ngươi nghe chút.” Phương thị cười híp mắt, tinh thần rất là tốt, Triệu Tương Nghi thầm quan sát người thần sắc của mọi người, trong lòng cũng dần dần ấm áp.

   Bên trong nhà , vợ của Triệu Hữu Căn là Quách thị cũng nghe được giọng , liền chạy ra đón tiếp, ngoài miệng cười : “Đại thẩm, đại ca, mọi người đến sao báo cho nhà ta tiếng? Nhà ta đón mọi người đến.”

   cần phiền toái như vậy, hôm nay là ngày họp chợ, bọn ta vừa lúc cần lên trấn chuyến, tiện thể ghé qua thăm mấy đứa.” Phương thị cười trả lời, còn thuận tay đem quà mới vừa mua được cứng rắn nhét vào tay nha hoàn theo hầu bên cạnh Quách thị , “Đều là mấy món đồ tầm thường ta mua được, vợ Hữu Căn con đừng có ghét bỏ .”

   Quách thị lắc đầu liên tục cười : “Sao có thể vậy được, ngược lại con phải cảm ơn đại thẩm , mỗi là thẩm ghé qua đây đều khách khí mua mấy món đồ này, con cũng dặn thẩm bao nhiều lần rồi đừng mua chi quà cáp cho tốn tiền, là thẩm nghe đấy.”

   “Bây giờ đồ mua đem đến, vừa vặn bọn ta mới kiếm được khoản tiền. ” Tâm tình của Triệu Tín Lương cũng rất là kích động, liên tục cười , mọi người lúc này đến đại sảnh.

   “Được rồi, Hữu Căn có ở nhà sao?” Phương thị nhìn bốn phía hồi, thấy Triệu Hữu Căn, liền hỏi.

   Quách thị quay đầu lại cười : “Phu quân làm việc ở nha môn, con sai người gọi về, hiếm khi mọi người có thể đến đây chuyến, dù sao cũng phải gặp mặt lần mới phải, bằng chàng mà biết mọi người đến đây mà con gọi chàng về, nhất định chàng trách mắng con mất.”

   “Vợ Hữu Căn hiền huệ, nó làm việc nên đến quấy rầy, như vậy tốt.” Phương thị .

   Quách thị lại lắc đầu liên tục, có gì đáng ngại.

   Nha hoàn đặt trà bánh xuống, gã sai vặt kia và nha hoàn ở bên hầu, chờ nghe tin vui mà họ .

   Quách thị cũng tâm vui vẻ khi thấy bốn người, cũng ngồi xuống, tò mò hỏi: “Được rồi, khoản tiền đó làm sao mà kiếm được, mọi người hãy xem. “

   Phương thị gật đầu, còn chư kịp Triệu Tương Nghi cười hì hì giành trước: “Lần này nhà con tổng cộng kiếm được ba lượng bạc”

   “Thực ?” Quách thị rất là giật mình, nguyên nghe bọn họ kiếm tiền, cũng chỉ tưởng là chút tiền , nghĩ tới là kiếm được ba lượng bạc, tuy ba lượng bạc đối với Quách thị cũng tính là lớn lắm, nhưng đột ngột nghe nhà họ kiếm được ba lượng bạc, đúng là làm cho tâm Quách thị kích động.

   Triệu Tín Lương thấy thế, liền cười ha hả cho Quách thị nghe về cuộc giao dịch của nhà mình với Vạn Phúc Lâu vào ngày hôm nay

   Quách thị nghe xong, trước là tâm vui vẻ thay cho cả nhà Triệu Tín Lương, sau lại hỏi thăm lần: “Mọi người là Vạn Phúc Lâu? Chính là Vạn Phúc Lâu ở phố Cảnh Thái? Ở sau Bách Vị Lâu mới mở?”

   Chương 72: Hóa ra đều quen biết nhau

   Edit: Thiên

   Bốn người nghe Quách thị hỏi như thế liền thắc mắc, càng thêm lo lắng, Triệu Tín Lương cho là có cái gì đó ổn, lập tức hỏi Qúach thị: “Làm sao vậy, Vạn Phúc Lâu có vấn đề gì sao?”

   Quách thị lắc đầu, cười giải thích: “Mọi người đừng hốt hoảng, nếu là Vạn Phúc Lâu đây chính là chuyện tốt à.”

   “Nga? vợ Hữu Căn, con nhanh lên.” Phương thị vội thở phào nhõm, cũng mờ hồ chờ mong lời tiếp theo của Quách thị.

   “Là như vậy, nhà con biết Mạc lão bản của Vạn Phúc Lâu, cũng có chút giao tình với ông ta. Mạc lão bản là người sảng khoái, làm ăn rất có uy tín, nếu mọi người cùng với ông ta làm giao dịch, cuộc sống sau này ắt hẳn tốt lên.” Quách thị liên tục, bốn người nghe xong cực kỳ cao hứng, quả thực thể tin được trong thiên hạ lại có chuyện tốt như vậy nhưng nghe quách thị tiếp:

   “Nếu sớm biết mọi người có ý định này, nhà ta giúp mọi người mở sạp hàng con phố đó rồi, quá trình cũng đơn giản và thuận lợi hơn rất nhiều. hồi chờ nhà ta trở về, hai vợ chồng đến vạn Phúc Lâu gặp Mạc lão bản, nhờ ông ta giúp đỡ, sau này có muốn làm việc con phố đó cũng thuận tiện hơn rất nhiều.”

   Triệu Tín Lương nghe xong, cũng hiểu có thể thực , nếu làm như vậy độ tín nhiệm của nhà bọn họ và Vạn Phúc Lâu cũng tăng lên rất nhiều. Vì vậy liền đứng dậy lời cảm ơn: “Vậy xin cảm ơn hai người trước, bắt hai người làm vậy đúng là gây khó xử cho cả hai. Đây, chỗ này có hai xâu tiền, chỉ có thể trả trước phần,còn lại nhà bọn ta hoàn trả sau.” Dứt lời, Triệu Tín Lương lấy ra hai xâu tiền đưa cho Quách thị, Quách thị thấy thế liền trả lại.

   được được, tình huống nhà huynh ít nhiều muội cũng biết, lần trước là đưa năm lượng bạc đó cho mọi người mượn, mọi người từ từ trả cũng được. Cũng cần trả gấp vào ngày hôm nay đâu, mọi người phải muốn làm hương liệu nữa sao, cũng cần phải có tiền vốn và nhiều thứ khác, tạm thời giữ lại cho mình dùng trước , trong nhà cũng đâu có thiếu tiền tiêu đâu?”

   sao, vợ Hữu Căn, con đừng có khách khí với bọn ta, người ta thường thân huynh đệ còn tính toán chi phí này nọ với nhau đấy.”Phương thị cười, tay giao cho Quách thị hai xâu tiền.”Con hãy nhận , nhà bọn ta có biện pháp gì để tar3 cho tụi con lần…”

   lúc Quách thị cảm thấy khó xử Triệu Hữu Căn quay về, vừa thấy Triệu Tín Lương và Phương thị ngồi chờ, vui vẻ vô cùng, liền muốn lưu bọn họ lại ăn cơm chiều, Quách thị cũng phụ hạo theo liền sai gia nhân mua thức ăn, nhưng nhà bốn người còn muốn đặt mua vài thứ, sợ trễ chuyến xe bò, lại phải nhờ Triệu Hữu Căn mướn xe ngựa cho , muốn làm phiền hai vợ chồng, liền kiên quyết cựu tuyệt.

   Triệu Hữu Căn khó tránh khỏi có chút tiếc hận, bọn họ lâu lâu mới lên trấn chuyến, lại thấy Triệu tín Lương trả tiền lại, Triệu hữu Căn nóng nảy: “Đệ đại ca nghe, huynh làm vậy chẳng khác nào xem đệ là người xa lạ, đệ cần hoàn trả tiền đó lại, huynh vừa mới kiếm được chút tiền lại đem đến đây trả ?”

   “Được rồi, đệ đừng có nữa, mau nhận lấy , chẳng lẽ đệ nhẫn tâm nhìn đại thẩm đệ lớn tuổi như vậy mà phải u uất trong lòng sao?” Triệu t1in Lương mang Phương thị ra để , Phương thị cũng ở bên phụ họa theo.

   Triệu Hữu Căn còn cách nào khác, bảo Quách thị nhận lấy, còn số tiền còn lại cần trả, nhưng Triệu Tín Lương vẫn kiên quyết muốn trả lại cho đủ, Triệu Hữu Căn biết tính tình của , vì vậy cũng thêm gì nữa.

   Mọi người lại đem đề tài chuyện hướng sang về Mạc lão bản, Triệu hữu Căn nghe kể cũng cười: “Nhắc tới mới nhớ, đúng là trùng hợp mà, Ta và Mạc lão bản cũng có giao tình với Bùi lão gia.”

   “Bùi gia. . . Bùi gia nào?” Nhất thời Phương thị thích ứng kịp, chờ lúc ra khỏi miệng có chút hối hận, chẳng lẽ Bùi gia mà Triệu Hữu Căn chính là Bùi gia ở huyện Giang Ninh.

   “Còn có thể là Bùi gia nào nữa? Chính là Bùi gia ở Giang Ninh huyện đấy, Bùi Tử Quân thiếu gia, mọi người còn nhớ ? “Triệu Hữu Căn biết lần trước tiểu di của Bùi Tử Quân là Trần Ông Thị có phái người đến chuyện về Triệu Tương Nghi, nên lúc này có nhắc đến Bùi gia cũng có hiềm khách gì.

   Bốn người nghe đến Bùi gia, đều cảm thấy khó chịu ở trong lòng, phụ tử Triệu Tín Lương và Triệu Hoằng Lâm hai mặt nhìn nhau, ngược lại Triệu Hoằng lâm mới là người mở miệng: “Hữu Căn thúc thúc, lần sau thúc có gặp người Bùi gia đừng với bọn họ là nhà bọn cháu cùng Mạc lão bản làm ăn buôn bán với nhau được ?”

   “Tại sao vậy? phải mọi người quan hệ với nhau đều rất tốt sao, Bùi thiếu gia còn hớn ha hớn hở muốn đến nhà mọi người chơi nữa kìa” Triệu hữu Căn cũng hiểu là có chuyện gì xảy ra.

   Triệu Tín Lương hỏi thêm câu: “Quan hệ giữa Mạc lão bản và Bùi lão gia rất tốt sao?” Đây mới là vấn đề mà lo lắng, nhớ đến chuyện lần trước, ấn tượng của bọn họ đối với người Bùi gia hạ xuống tận đáy cốc, cũng dặn dò mọi người rằng, sau này đừng có nhắc đến Bùi gia lần nữa, cũng cần lui tới với mấy nhà giàu như vậy.

   “Quan hệ rất tốt, hai nhà bọ họ có quan hệ họ hàng với nhau mà.” Triệu Hữu C8an cười , “Phu nhân của Mạc lão bản là Trần thị, chính là đường tỷ của Bùi lão gia, quan hệ rất thân, cả nhà Bùi lão gai mỗi khi từ huyện Giang Ninh đến Trấn Thanh Hà, tám phần mười đều ghé thăm nhà Mạc lão bản, quan hệ hai nhà rất hòa hợp, kể cả phương diện làm ăn. Ta biết đến Mạc lão bản cũng là thông qua Bùi lão gia.”

   “A?” Phương thị đột nhiên cảm thấy tâm nhức nhối vô cùng, giống như sợ mất Triệu tương Nghi, lập tức ôm chặt lấy nàng, sau đó hỏang sợ hỏi Triệu Hữu Căn, “Vậy nhà bọn họ gần đây có đến trấn Thanh Hà ?”

   Triệu Hữu Căn biết vì sao từ khi đề cập đến Bùi gia, bọn họ lại có bộ dáng này, bất quá vẫn trả lời lại: “Cái này con biết, có lúc bọn họ thường xuyên đến, có lúc do bận nhiều việc nên cũng ít đến. Con thấy gần đây có ngày lễ lớn gì, chắc khó mà đến đây được. Thế nào, mọi người có chuyện muốn tìm họ ?”

   có.” Phương thị liên tục phủ định, sắc mặt cũng tốt lắm, sau đó lại giọng lầm bầm, “ đến là tốt rồi, chỉ mong vĩnh viễn cũng đừng đến nữa, đúng là nguy hiểm mà.” Giọng này chỉ có mình Triệu tương Nghi nghe thấy, nàng kéo chặt tay Phương thị, giọng :

   “Bà nội, Tương Nghi vĩnh viễn ở bên cạnh bà nội.”

   Phương thị mới hoàn hồn lại, nhìn tôn nữ thông minh lanh lợi ở trong lòng mình, trong lòng tốt cũng phải tốt.

   “Hài tử nhà huynh đúng là đứa nhu thuận, giống như nhà muội.” Quách thị thấy thế khỏi khen ngợi.

   Triệu Tín Lương liền thừa cơ sang chuyện khác: “Được rồi, thế nào thấy bọn nhà muội đâu thế?”

   “Lỗi nhi và Nhu nhi đến nhà bà ngoại chơi rồi, Dung nhi ở trong phòng, nghe thấy tiếng nó chắc giờ nó được nhũ mẫu dỗ ngủ rồi.” Quách thị cười trả lời.

   Bởi vì nhắc đến Bùi gia, bốn người hiển nhiên có chút ngồi yên, nếu cứ đến nhà Triệu hữu Căn hoài ắt có ngày gặp phải người Bùi gia, trong lòng bốn người tránh được có chút lo sợ, lúc sau cả bốn người rời khỏi nhà Triệu Hữu Căn, Triệu hữu Căn cũng tiện lưu lại.

   Ra khỏi nhà Triệu Hữu Căn, Phương thị nhíu mày nhìn Triệu Tín Lương : “Tín Lương , làm sao bây giờ, nếu như chúng ta cùng Mạc lão bản làm ăn, khó tránh khỏi việc Bùi gia bên kia biết đến chúng ta, đến lúc đó nếu như bọn họ lại muốn đến tìm Tương Nghi làm sao đây?”

   “Dựa vào bọn họ, cũng thể ban ngày ban mặt cướp người trắng trợn ?” Triệu Tương Nghi xen miệng vào , rất sợ mọi người vì nguyên nhân này mà bỏ qua cơ hội hợp tác cùng Vạn Phúc Lâu.

   Triệu Tín Lương ôm nàng lên, hôn cái đồng ý : “Tương Nghi đúng, Nhà chúng ta sợ họ, cho dù bọn họ có quyền có thế chăng nữa cũng có ngang nhiên đoạt người đâu, nếu quả như vậy. chúng ta cứ báo quan, vô luận như thế nào cũng để Tương Nghi rơi vào hố lửa đó.”

   “Đúng.” Triệu Hoằng Lâm cũng gật đầu, suy nghĩ hồi, rồi tiếp, “Hơn nữa, nhà chúng ta nếu tiếp tục làm hương liệu, như vậy cuộc sống dần chuyển biến theo hướng tốt hơn, đến l1uc đó, cũng sợ bọn họ khi dễ chúng ta.”

   “Ừ, như vậy cũng đúng, được rồi, chúng ta cứ làm theo định , thể vì bọn họ mà bỏ qua cơ hội kiếm tiền được.” Phương thị nghe con cháu mình pah6n tích như thế, tâm tình cũng tốt hơn nhiều, đề nghị mọi người mua đồ, rồi mua cho nhà thêm ít vật gia dụng.

   Lúc nãy đưa trả cho Triệu Hữu Căn hai xâu tiền và mua quà cáp tặng cho hai vợ chồng, bọn họ còn dư xâu tiền lẻ năm mươi văn, hai mươi văn tiền là tiền lúc nãy bán lẻ hương liệu, còn lại là chút tiền lẻ mang từ nhà theo tới.

   Bốn người có vẻ gì lo lắng, vô cùng cao hứng đến Đông Môn

   Đồ đặt mua ở đây rất tốt, đồ gia dụng trong nhà đều mua ở đây hết, nơi này có nhiều chủng loại đa dạng, cửa hàng cũng nhiều, hơn nữa giá cả lại phải chăng hợp với túi tiền.
   Đầu tiên mọi người mua gạo trước, lúc ở riêng, đại phòng bọn họ đều ăn cơm, lương thực trước kia còn thừa mắt thấy cũng nhanh dùng hết, lúc thu hoạch bọn họ bán cũng bị lỗ chút tiền, vì vậy lúc này kiếm được tiền , điều mọi người nghĩ đầu tiên chính là mua gạo trắng.

   Lão bản cửa hàng gạo lúc đầu còn nghi ngờ xem họ có khả năng mau hay , nhưng khi nghe bốn người mua hai đấu gạo, cũng lấy tiền mặt ra, lão bản nhất thời giương mắt nhìn, vội nhận tiền ab1n gạo, sau đó chờ bốn người rời mới kịp tỉnh hồn lại.

   Phụ việc cử hàng gạo khỏi trêu ghẹo: “Ái chà, giờ nhà quê cũng có nhiều tiền ghê.”
   Triệu Tương Nghi ở trong lòng thầm tính toán chút, ở cổ đại đấu bằng mười thăng [ thăng= lít], thăng ước chừng hơn cân chút, vì vậy đấu gạo ước chừng cỡ mười , mười hai cân, tại trong nhà có thêm ông nội và bà nội là năm miệng ăn, hai đấu gạo cũng đủ để bọn họ ăn từ đến hai tháng rồi.

   Nghĩ như vậy, liền vụng trộm cười vui vẻ, cảm thấy ở riêng chính là cách hay nhất, vật gì tốt đều có , mặc dù tốt với nàng nhưng đối với cả nhà đây cũng xem như là rất tốt rồi, cũng cần cùng với đám người Dương thị chia chút gạo này, điều này làm cho Triệu Tương Nghi cảm thấy thoải mái rất nhiều.

   Mua xong gạo, Triệu Tín Lương tiện đường mau cho Triệu Tương Nghi ít kẹo và đồ ăn vặt, mặc dù thực tế rằng triệu tương Nghi có hứng thú lắm với mấy thứ đồ ăn vặt này, nhưng khi nhìn đến bộ dáng đầy quan tâm bảo vệ mình của phụ thân và ca ca, trong lòng nàng rất ấm áp.

   Trước khi về nhà, Triệu Tín Lương đột nhiên kêu lên: “Ai nha, thế nào lại quên chứ.” xong liền lôi kéo mọi người quay lại, bảo là muốn mua cho Triệu Hoằng Lâm bộ văn phòng tứ bảo mới. [giấy, bút, nghiên, mực]

   Chương 73: Hoằng Lâm học

   Edit: Thiên

   Triệu Hoằng Lâm dù sao vẫn rất hiểu chuyện, thấy thế liền khuyên nhủ: “Cha, quên , cần mua mấy thứ đắt tiền này, bút lông của con vẫn còn dùng được, còn giấy bà nội mua hồi niên quan cuối năm còn chưa dùng hết .”

   “Như thế mà lãng phí tiền sao.” Triệu Tương Nghi kéo vạt áo Triệu Tín Lương , “Cha, chúng ta mau giúp ca ca mua giấy bút mới , con thấy cây bút kia của ca ca xù lông ra cả rồi, thể viết chữ được nữa .”

   Triệu Tín Lương lúc này cũng rất kiên quyết, trực tiếp lôi Triệu Hoằng Lâm : “Cha biết con hiểu chuyện, nhưng bây giờ nhà chúng ta kiếm được tiền, con cũng đừng cự tuyệt nữa .Tuy rằng chút tiền này thể so được với chút tiền mà nhà giàu bỏ ra, nhưng cũng đủ mua giấy bút cho con, con có thể đọc sách viết chữ tốt hơn .” xong những lời này, Triệu Tín Lương lại trịnh trọng , “ chỉ có như vậy, cha còn muốn cho con học nữa, này con cũng cần đứng ở bên ngoài học đường nghe giảng, ngươi có thể đường đường chính chính ngồi trong học đường nghe phu tử giảng bài . Hoằng Lâm của chúng ta thông minh như vậy, tiền đồ ngày sau nhất định rất lớn. “

   Triệu Hoằng Lâm giật mình đứng yên tại chỗ, Triệu Tương Nghi sớm nhảy cẩng lên vỗ tay: “ tốt quá, tốt quá ca ca có thể đọc sách .”

   Nhìn bộ dạng kích động hoan hô của tiểu muội, nơi yếu đuối nhất trong tâm Triệu Hoằng Lâm thóang động, có chút đau lòng, càng nhiều hơn là ấm áp giới hạn, liền ngồi xổm xuống ôm lấy Triệu Tương Nghi dụ dỗ : “Nếu cuộc sống của nhà chúng ta sau này tốt lên, ca ca mời nữ phu tử về dạy tiểu muội đọc sách , viết chữ, khi đó tiểu muội trở thành tiểu thư khuê các rồi.”

   “Đúng vậy, chỉ cần nhà chúng ta đồng tâm hiệp lực làm việc, có gì khó khăn gì vượt qua được.” Triệu Tín Lương thấy mình hai đứa con của mình hiểu chuyện như vậy, lòng tin càng tăng thêm gấp bội.

   Phương thị cũng là cảm động đến rơi nước mắt, liền chắp hai tay thành hình chữ thập cầu nguyện.

   Sau đó, bọn họ đến cửa hiệu tranh chữ mua cho Triệu Hoằng Lâm bộ văn phòng tứ bảo , tuy chưa tính là đồ tốt, cũng phải cửa hiệu kia có thượng phẩm, nhưng bộ văn phòng tứ bảo mới tinh này cũng tiêu hết hai trăm văn tiền của bọn họ , nếu như đây là do Triệu Tín Lương sử dụng, là trăm triệu bỏ tiền mau, nhưng đây là mua cho con trai cắn răng chi tiền ra, nhìn bộ dáng thích buông tay khi cầm lấy bộ văn phòng tứ bảo của Triệu Hoằng Lâm, Triệu Tín Lương liền cười :

   “Cái này xem như là quà tặng nhập học cho con, bây giờ cha có nhiều tiền để mua cho con đồ tốt hơn, chờ sau này có được nhiều tiền rồi tặng cho con bộ tốt hơn.”

   “Cái này rất tốt. . .” Mắt Triệu Hoằng Lâm hơi nóng chút, vành mắt có chút đỏ, giọng cũng và yếu ớt, “Bà nội, cha, con nhất định học tốt, phụ tấm lòng của mọi người với con đâu.”

   “Được, bà tin tưởng Hoằng Lâm.” Phương thị rưng rưng đáp tiếng, ngược lại nghẹn ngào ra lời.

   Triệu Tương Nghi gắt gao nắm chặt tay đại ca, sau đó lắc tay: “Tiểu muội cũng muốn học chữ, ca ca dạy muội , muội dùng cây bút bị xẻ lông kia luyện chữ.”

   Triệu Hoằng Lâm cảm thấy ấm áp, nắm chặt tay Triệu Tương Nghi, xoa nắn khuôn mặt tròn của nàng: “”Được rồi, ca ca cầm tay dạy muội, sau này có lẽ học thức của muội cao hơn ca ca biết chừng.”

   Tối hôm đó, bốn người mang nhiều đồ đạc trở về, phần lớn là đồ gia dụng, trong đó còn có vài món đồ mua cho nhị phòng.

   Lý thị tưởng cả bốn bán sạch hết hương liệu, kiếm được ba trăm văn, vui vẻ vô cùng, liên tục chúc mừng đại phòng, lại lấy tiền ra trả cho đại phòng vì mua giúp vài món đồ, nhưng Triệu Tín Lương kiên trì chịu lấy, lặng lẽ triệu tập mọi người ở nhị phòng lại rằng nhà bọn họ những kiếm được ba trăm văn mà là kiếm được ba lượng bạc.
   Triệu lão gia tử ngoài kinh hãi cũng hết sức vui vẻ, liền mang tiền đến nhà Trương Đồ Tể mua thịt, tiện đường thăm Triệu Nguyệt Cầm phen, báo cho nàng ấy biết mọi người trong nhà đều khỏe, Triệu Nguyệt Cầm nghe xong cũng đặc biệt thoải mái.

   Cơm tối hôm nay, đại phòng và nhị phòng đều tập trung lại chỗ, rượu thịt bàn rất nhiều.

   Triệu lão nhị nghe kể lại chuyện hôm nay, khỏi thở dài : “Thiên hạ lúc này lại có chuyện tốt như vậy, đại ca, bây giờ huynh phát đạt rồi nhé.”

   Dứt lời, giơ ly rượu lên kính Triệu Tín Lương.

   Triệu lão gia tử và Phương thị cũng lòng vui vẻ thay cho con trai, thấy Triệu lão gia tử như trút được giận : “Chúng ta uống rượu thôi, xem cái bọn tam phòng ăn bám đó còn đắc ý đến khi nào nữa, nếu sau này chúng ta giàu lên, đừng có để ý đến bọn ăn bám đó. “

   “Hay, nhìn bọn nó đắc ý đến khi nào, phải chỉ bào rút tiền bạc thôi sao , còn làm như làm cái chuyện hay ho gì , mỗi ngày đến trước mặt chúng ta khoe khoang.” Triệu lão nhị cũng phụ họa , “Bây giờ chúng ta ở đây, mùi thịt bay , tay nghề của mẹ chẳng biết hơn con đàn bà đó bao nhiêu lần, cho bọn nó thèm chết. “

   “Được rồi ,được rồi, chúng ta ăn của chúng ta, đừng bàn đến hai đứa nó nữa, có hai đứa nó cũng đỡ phiền lòng hơn .” Triệu Tín Lương giơ ly rượu to kính Triệu lão gia tử, mọi người tiếp tục ăn uống.

   Buổi tối, thừa dịp mọi người giải tán hết, Triệu Tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm cùng nhau vào phòng Triệu Tín Lương, Triệu Tín Lương thấy thế liền nghi ngờ hỏi: “Làm sao vậy, trễ thế này cũng ngủ.”

   Triệu Hoằng Lâm ngẩng đầu lên : “Cha, vì lý do an toàn, chúng ta vẫn nên đem phương pháp chế biến thập tam hương viết vào giấy, đỡ cho bà nội sau này quên pháp pháp chế biến, vị đạo có nhất quán.”

   Cái chủ ý này là do Triệu Tương Nghi ra, nhưng nàng lại mực giựt dây Triệu Hoằng Lâm sang đây chuyện với phụ thân.

   “Nhưng bà nội cũng biết chữ nha.” Nhất thời Triệu Tín Lương biết làm sao.
   “Ai nha, đến lúc đó nấu bà nội quên cách làm, tìm ca ca đến lại lần nữa, nhất nhất giải thích cho bà nội nghe phải tốt sao .” Triệu Tương Nghi che miệng cười khanh khách , “Cha ngốc. “

   Triệu Tín Lương gãi đầu, sau đó trêu Triệu Tương Nghi : “Đúng rồi, Tương Nghi là thông minh nhất, cha thấy sau này cần Hoằng Lâm đến giúp đỡ bà nội đọc phương pháp nữa, chỉ chờ Tương Nghi biết chữ đến lúc đó giúp bà nội đọc là được.”

   “Vậy cũng đúng.” Triệu Tương Nghi có xấu hổ chút nào .

   Vừa vặn Phương thị cũng tới, vào cửa liền cười : “Hai đứa xem cái con bé Tương Nghi này, càng ngày càng biết xấu hổ, cái gì cũng dám .”

   “Đây mới đúng là tính cách của tiểu muội, thẳng thắn, so với nữ hài hay thẹn thùng trong thôn càng tốt hơn. ” Triệu Hoằng Lâm cười .

   Người nhà trêu ghẹo hồi, ngược lại mới bắt đầu chuyện chính.

   Trí nhớ Phương thị tương đối tốt, lại có thêm triệu Tương Nghi ở bên cạnh hỗ trợ, vì vậy chỉ trong chốc lát Triệu Hoằng Lâm viết xong nguyên liệu làm Thập Tam Hương, cùng với quá trình chế biến chữ cũng thiếu viết giấy.

   Vì phòng tiểu nhân, Triệu Tín Lương còn lấy ra chiếc tráp riêng , đem phương pháp bỏ vào, khóa lại, cẩn thận giấu vào chỗ dễ tìm, phải là lúc vạn bất đắc dĩ , tuyệt đối đem nó ra bán lấy tiền, đỡ cho việc sau này làm ăn lớn rước lấy ít phiền toái.

   Ban đêm lúc ngủ, Triệu Hoằng Lâm rất là hưng phấn cùng kích động, vuốt bộ văn phòng tứ bảo mới, trong lòng giống như có tiếng trống đánh, huyên náo yên.

   lại đem túi thêu màu thiên thanh lấy ra nhìn , trong đầu dần dần lên bóng dáng quen thuộc, chỉ là vừa mở mắt ra, trước mặt chỉ có khoảng , cái gì cũng có.

   Hai tay nắm chặc thành quyền, túi thêu theo đó xoắn lại, trong lòng hạ quyết tâm, phải làm việc tốt, rèn luyện bản thân mình thành nhân vật xuất sắc, chỉ có như vậy mới có thể bảo vệ những người xung quanh mình, còn có nỗi nhục mà bọn người Lạ thị tặng cho, xóa sạch tất.

   Ngày tiếp theo, Phương thị và Triệu Tương Nghi vẫn tiếp tục ở trong nàh làm hương liệu, Triệu Tín Lương quăng việc trong ruộng rồi dẫn Triệu Hoằng Lâm đến học đường trong thôn báo danh.

   Phương thị làm rất nhiều món điểm tâm riêng giao cho Triệu Tín Lương, muốn nhân lúc nghỉ giải lao đưa điểm tâm cùng bạc giao vào tay viện thủ. Để cho phu tử có ấn tượng tốt với Triệu Hoằng Lâm.

   Ở Triệu gia thôn muốn đọc sách trong học đường, mỗi tháng phải giao cho viện thủ năm mươi văn tiền học phí, đối với rất nhiều gia đình mà , như vậy rất là đắt, có cha mẹ rất kỳ vọng nên cắn răng kiếm tiền cho nhi tử học hay là muốn được nổi tiếng, đều mong muốn cuộc sống của cả nhà thoát khỏi cái nghèo.

   Ngoại trừ mang theo năm mươi văn tiền và điểm tâm Phương thị đưa thêm, Triệu Tín Lương mua riêng cân thịt ở nhà Trương Đồ Tể, xem như học phí như vậy là nhiều rồi, Triệu Hoằng Lâm biết phụ thân coi trọng mình, làm như vậy là muốn tốt cho mình, nhưng cũng khuyên nhủ: “Cha, thực cần làm như vậy, con đến học trước, sau này cố gắng làm mình trở nên nổi bật, cha cũng cần lãng phí tiền bạc như vậy, nên giữ lại làm tiền vốn cho nhà mình , cũng nên mua cho bà nội và muội muội vài thứ mà cả hai muốn.”

   Nhưng Triệu Tín Lương lại hết sức cứng đầu, nhất nhất phải làm..

   Lúc đến nhà Trương Đồ Tể, còn lén lút lấy ra trăm văn tiền chuẩn bị sẵn đưa cho Triệu Nguyệt Cầm, dặn nàng đừng cho nhà chồng phát , cũng khuyên nàng phải rèn luyện tích cách cứng rắn lên, đừng để bị người ta khi dễ.

   Triệu Nguyệt Cầm biết cuộc sống của đại phòng rất khó khăn, mạnh mẽ cự tuyệt, Triệu tín Lương kể lại cho nàng nghe chuyện đại phòng mình kiếm được tiền, sau đó cứng rắn đem tiền nhét vào tay nàng.

   Vừa vặn Ngô thị nghe trộm được, đầu tiên là đánh Triệu Nguyệt Cầm vì có chủ ý cầm tiền trong tay, thứ hai là muốn thừa dịp này nịnh nọt nhà bọn họ để có thể kiếm thêm đồ tốt.

   Người học trong học đường nhiều lắm, lớn đồng nhất, Triệu Hoằng Lâm năm nay chín tuổi, xem như là học trò trung đẳng. Viện thủ và phu tử rất thưởng thức tài hoa cùng thông tuệ của Triệu Hoằng Lâm , vì vậy luôn cho mượn sách, ngồi bên cạnh nghe giảng, hẳn là coi trọng người tài.

   Hôm nay thấy Triệu Tín Lương mang theo nhi tử đến còn giao học phí , viện thủ hảo tâm khuyên trận, là cứ để Triệu Hoằng Lâm giống như trước đây nghe giảng cũng sao, bọn họ mỗi người câu. Nhưng Triệu Tín Lương lại với bọn họ là mình còn tiền, cũng đủ cho Triệu Hoằng Lâm học, muốn để cho con trai phải ủy khuất
   Như thế, viện thủ cao hứng nhận học phí Triệu Tín Lương đưa tới, đồng ý cho Triệu Hoằng Lâm lập tức nhập học
   linhdiep17 thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 74: Người từ Vạn Phúc Lâu đến.

   Edit: Thiên

   Mọi người trong nhà xem việc đưa Triệu Hoằng Lâm đến học đường giống như làm chuyện đại vậy, mỗi người đều hỉ thượng mi sao, người nào cũng có tâm tình tốt.
   Lúc này, hai người Phương thị và Triệu Tương Nghi tăng cường chế biến Thập Tam Hương , dược liệu mua về lần này nhiều hơn so với lần trước, chính là sợ Vạn Phúc Lâu cần nhiều hơn mà bọn họ cũng có , dù vậy Phương thị vẫn rất lo lắng việc buôn bán này tổn hại, vạn nhất sinh ý ở Vạn Phúc Lâu có tốt lên, hoặc tiến triển tốt được chút, hẳn tiếp tục mua hương liệu của nhà mình ?

   Thời gian này Phương thị rất hay lo lắng về vấn đề này , nhưng Triệu Tương Nghi lại suy nghĩ đến vấn đề khác —— nếu như việc làm ăn với Vạn Phúc Lâu được thuận lợi, đồng nghĩa với việc trong nhà thu hồi lại được tiền vốn, khi có tiền vốn có thể làm việc tốt hơn, mắt thấy rau dại ngoài ruộng lớn nhanh, gia súc trong nhà ăn cũng hết, phải lại tốn thêm nhiều tiền mua thêm gia súc để nuôi nữa sao?

   Mặc dù nuôi con gà con, dựa theo tốc độ đẻ trứng của con gà, nếu như nhà nàng nuôi được trăm con gà mỗi ngày thu thập được trăm cái trứng. tại giá bán trứng gà là hai văn tiền trứng , trừ ra số trứng nhà nàng ăn ngày có thể thu được bốn mươi văn tiền từ việc bán trứng, như vậy tháng có thể kiếm được xâu tiền.

   Triệu Tương Nghi bị những tính toán của mình làm cho kinh sợ, cần mua trứng gà ở bên ngoài chỉ cần nuôi gà để nó ấp ra trứng, cũng có thể kiếm được xâu tiền trong tháng, mà năm được mười xâu, nếu làm theo cách này nhà nàng phải từ từ giàu lên ?

   Đến lúc đó, nhà nàng còn thể làm trứng giống, giá trứng giống bây giờ là hai văn tiền quả, phải cũng kiếm thêm khoản tiền lớn cho nhà ?
   Quả nhiên tiền vốn chính là vương đạo a.

   Bởi vì nguyên nhân này, mỗi ngày Triệu Tương Nghi đều chăm sóc mẫu ruộng rau dại lớn, còn cẩn thận xem xét việc sinh trưởng của các loại thực vật dùng làm nguyên liệu đất hoang .

   Bởi vì chuyện Thập Tam hương, nên Phương thị mới đặc biệt hăng hái chăm sóc mẫu đất hoang có thể trồng được nguyên liệu , so với Triệu Tương Nghi còn hăng hái hơn, lần này thấy Triệu tương Nghi chạy chơi rau dại, liền cho là tính trẻ con của nàng bộc phát, chỉ vui vẻ ba ngày.

   Chẳng qua chỉ như vậy, người trong Triệu gia cũng còn cảm thấy đặc biệt may mắn, Triệu Tương Nghi tiểu nha đầu này có thể tìm được những loại cây cổ quái chơi đùa khiến cho cả nhà ngạc nhiên, mặc kệ nàng là chó ngáp phải ruồi, hay là ở phương diện thực vật thân thảo có ngộ tính, tóm lại mấy thứ này đúng là đem đến tiền lời cho cả nhà, đây thể nghi ngờ được.

   Thời gian dần trôi qua hai tháng, đến đầu tháng ba, tiết trời dần ấm lên, còn chút dư vị của mùa đông.

   Tất cả mọi người đều đổi lại xuân sam tiêm mỏng [ áo mỏng], bắt đầu công việc vụ xuân đầu năm.

   Cùng lúc đó, nhà Triệu Tương Nghi sớm làm xong Thập Tam Hương, bỏ vào cái bình đất đậy kín lại, chỉ nôn nóng chờ đợi tin tức từ Vạn Phúc Lâu.

   Mặc dù bây giờ chỉ mới là mùng năm tháng ba, lần trước lên trấn ước chừng là tám, chín ngày trước, hẳn là Vạn Phúc Lâu chưa dùng hết hương liệu, người trong nhà cũng rất lo lắng sợ là việc buôn bán này thành công đồng thời chặt đứt luôn nguồn tiêu thụ.
   Triệu Tín Lương có chút gấp gáp, là muốn lên trấn xem thử tình hình ra sao, nếu sinh ý của Vạn Phúc Lâu chuyển biến tốt, nhà họ có hi vọng.

   Nhưng Triệu Tín Lương chưa kịp xuất môn, chưởng quỹ ở Vạn Phúc Lâu tự mình đến Triệu gia thôn truyền tin.

   Mọi người vừa nhìn thấy chiếc xe ngựa màu xanh dừng trước nhà, mừng đến mức có lời nào tả nổi, đầu là ta nhìn ngươi- ngươi nhìn ta.

   Dương thị dựa vào tường đất trong phòng nhìn biểu tình và động tác của người trong nhà, khuôn mặt nghi ngờ, thời gian ngắn ngủi như vậy, cuộc sống ở nhà giống như thay đổi rất lớn

   chỉ có gạo có huân [hành tỏi] để ăn, còn cho Triệu Hoằng Lâm đến học đường, bây giờ cũng biết làm gì mà có xe ngựa đến dừng trước cửa nhà, người ngồi trong xe là ai, chẳng lẽ là ông chủ nhà giàu nào đó? Rốt cuộc có quan hệ gì với nhà ?
   Nghĩ vậy, Dương thị cũng kềm chế được, vội gọi Triệu lão tam làm việc ngoài đồng, Triệu lão tam còn muốn đến đầu thôn chơi xúc xắc với đám bằng hữu, vả mặt mất hứng :”Bà gọi tôi ra ngoài làm gì, thường ngày làm việc gì lại thích xem náo nhiệt, cũng biết dọn dẹp chút, bà nhìn trù phòng và nhà ăn của nhà chúng ta xem, chẳng khác nào như cái chuồng cho heo ăn.”

   “Ông còn dám quở trách tôi? Sao bây giờ ông làm việc , ” Dương thị chỉ vào đại phòng và nhị phòng rồi xoay người tiếp , “Nhìn xem rau trong ruộng người ta đều có thể thu hoạch, còn ở trong ruộng của chúng ta chỉ mới là mầm , ông định để nhà chúng ta ăn khí à.”

   “Bà còn tôi nữa hả, đâu phải là tôi có cố gắng làm việc đâu, chỉ là đủ sức thôi, mỗi ngày chỉ nghe thấy bà ầm ĩ.”

   “Tôi mặc kệ” Dương thị chỉ vào đại phòng , “Hoằng Lâm nhà bọn bọ hôm nay được học rồi, còn Hoằng Nhân nhà chúng ta tôi thấy tám , chín phần cha mẹ tạo điều kiện cho nó học, việc chúng ta cần làm là phải làm sao khiến cho cha mẹ cho Hoằng Nhân đến học đường, dù sao cũng là cháu trai, hai người họ cũng có tâm sắt đá đâu.”
   “Hoằng Nhân căn bản có khiếu đọc sách, bà còn làm càn, vạn nhất tiền này là do đại ca làm ra, bà định ầm ĩ giống như trước đây, cũng cần mặt mũi sao?” Triệu lão tam thầm .

   Dương thị càng nghe theo: “ làm ầm ĩ lên làm sao biết được họ làm gì, ông nhìn đại phòng bọn họ xem, nghèo rớt mồng tơi, lại còn thiếu nợ, lấy đâu ra tiền cho Hoằng Lâm đọc sách.”

   “Hảo hảo hảo, muốn ồn ào tự bà ồn ào , tôi có rãnh nháo cùng bà, tôi còn phải chơi với bằng hữu. ” Triệu lão tam xong xoay người rời , Dương thị nhìn bóng lưng của chồng, lớn tiếng mắng:

   “Triệu Tín Dương, ông là đồ ngu, chỉ biết đem tiền chơi xúc xắc, có bản lĩnh ông ra ngoài kiếm tiền về cho nhà chúng ta hưởng phúc .”

   Liêu chưởng quỹ mang theo hỏa kế bước vào đại phòng, mơ hồ nghe thấy tiếng ồn ào ở tam phòng, nhưng thấy đại phòng và bên ấy dùng bức tường đất tách ra, là nhà riêng, tưởng rằng nhà hàng xóm bên kia có người cãi nhau, cũng để 1y nhiều.

   Nhưng cả nhà Triệu tương Nghi nghe được, đó ràng là giọng hét của Dương thị, trong lòng cũng có thoải mái lắm, nhưng rất đem cái loại thoải mái này ném , chờ nghe tin tức từ Liêu chưởng quỹ.

   “Ai nha, đúng là phải cảm ơn các vị, các vị đúng là quý nhân của Vạn Phúc Lâu.” Liêu chưởng quỹ vừa vào phòng liền kịp thở câu như vậy, cả triệu gia nghe xong, lập tức cười gật đầu, nghĩ đến việc buôn bán này có hi vọng rồi.

   “Còn đây chính là quà tặng mà lão bản đặc biệt muốn tôi đem đến.” Liêu chưởng quỹ xong chỉ mấy món quà mà hỏa kế cầm tay, cũng bảo hảo kế lấy ra đưa cho Triệu gia.

   Cả nhà vừa nhìn thấy, nhận ra đây là gạo trắng và trứng gà, ngoài ra còn có thịt và hộp đồ ăn lớn.

   gì, chỉ rổ trứng gà hơn trăm trứng, còn cái hộp đựng đồ ăn, đến bên trong là cái gì, chỉ nhìn hoa văn bên ngoài thôi biết nó rất xa xỉ cùng tinh tế.

   Cả nhà tuy rằng vui vẻ, nhưng thấy những món quà tặng này liền kiên quyết nhận.
   Liêu chưởng quỹ vội khuyên giải : “Các vị đừng có từ chối, đây là chút lòng thành, chính là nhờ hương liệu của các vị mà Vạn Phúc Lâu lấy lại được sinh ý, dạo gần đây lão bản rất bận nên tìm các vị được, bằng tự mình đến đây rồi.”

   “Chưởng quỹ lần này đến đây là để mau hương liệu?” Triệu Hoằng Lâm cười hỏi câu, đây cũng là câu hỏi mà mọi người muốn hỏi.

   Liêu chưởng quỹ gật đầu, lại giải thích tiếp: “Sau khi Vạn Phúc Lâu mua hương liệu, buổi tối hôm đó, lão bản có kiên nhẫn bảo đại trù[ bếp trưởng] nghiên cứu ra món mới, mỗi món đều bỏ thêm Thập Tam Hương vào, nhìn thấy mà thèm ăn. Ngày hôm sau, cho người thả tin tức và bảng tử ra ngoài, là Vạn Phúc Lâu đổi món ăn mới, đảm bảo chưa có ai nếm qua vị đạo này, đồng thời mọi khách nhân đều được miễn phí vào ngày đầu, phàm ăn món mới tiền rượu đều miễn, cuối cùng sau khi tính tiền đều giảm nửa.” Liêu chưởng quỹ say sưa , Triệu tương Nghi nghe xong thầm tán thưởng vị Mạc lão bản này là người biết buôn bán.” đến, khách nhân vừa nghe xong, quả hưng phấn vô cùng , toàn bộ từ Bách Vị Lâu đều chạy đến Vạn Phúc Lâu, mọi người nghe ăn được món mới giảm tiền rượu, nên đại đa số đều kêu món mới, từng người ăn xong đều khen ngon, còn muốn ăn tiếp, nhưng lão bản thông minh lấy lý do nguyên liệu rất ít phải làm rất lâu, nên mỗi ngày chỉ có thể gọi món mới lần, nếu còn muốn ăn, ngày mai hãy trở lại. Cứ như vậy, sinh ý của Vạn Phúc Lâu so với trước còn tốt hơn.”

   “Vậy xin chúc mừng, chúc mừng.” Triệu Tín Lương nghe xong cũng có chút vui vẻ, liền chúc mừng Liêu chưởng quỹ, cũng quên vào chủ đề chính, “Vậy biết Liêu chưởng quỹ lần này đến đây, là muốn lấy bao nhiêu cân hương liệu?”

   “Cái bình hương liệu lần trước chưa đến chín ngày dùng hết rồi, bây giờ khách nhân kéo đến cả ngày lẫn đêm, lão bản chúng tôi rèn sắt khi còn nóng, phải nghiên cứu nhiều món ăn mới hơn, cho nên cần rất nhiều hương liệu, lần này đến đây lão bản dặn dò, các vị có bao nhiêu mua bấy nhiêu, dù sao hương liệu này cũng có hư.” Hỏa kế kia rất thông minh nhanh miệng , Triệu gia nghe xong khó tránh khỏi mở cờ trong bụng.

   “Vừa lúc, chúng tôi có làm bình hương liệu mới, dựa theo lời của hai người, ở đây có chừng mười cân cũng đủ cho các vị dùng đến hai mươi ngày, nếu đủ, lần sau chúng tôi đưa thêm, đỡ cho cả hai phải đến đây chuyến.” Phương thị khách khí hồi đáp, bảo Triệu Tín Lương và Triệu lão gia tử khiêng cái bình hương liệu để bàn.

   Liêu chưởng quỹ thấy thế, cũng là gật gật đầu : “Ta nghĩ cũng là vấn đề này, nếu như tiếp tục làm như vậy, vị đạo mà hương liệu các vị làm ra chính là đặc sắc của Vạn Phúc Lâu , việc lui tới của chúng ta sau này ắt thể thiếu. Ừ… bằng như vậy , ngày hai lăm mỗi tháng giao hàng lần, vừa lúc ngày hai mươi lăm mỗi tháng là ngày họp chợ, việc lên trấn thuận tiện hơn, các vị cũng có thể mua thêm đồ dùng hay chút gì đó, các vị thấy sao?”

   Chương 75: Nuôi thêm gà con

   EDIT: THIÊN

   “Được rồi, ngày hai mươi lăm hằng tháng cháu và cha chở hương liệu lên trấn. ” Triệu Tương Nghi vỗ tay cao hứng , trong bụng thầm hoan hô, cuối cùng việc mua bán này ổn thỏa xong, đây chính là nguồn tiêu thụ đầu tiên nha.

   Tiếp đó, Liêu chưởng quỹ bảo hỏa kế khiêng cái bình hương liệu, nhìn cái bình hương liệu bằng đất đoán trọng lượng, ít nhiều vừa đúng mười cân, y như lời của Phương thị, vì thế Liêu chưởng quỹ càng tín nhiệm gia đình Triệu tín Lương hơn.

   Cuối cùng, trả lượng bạc cân hương liệu, Liêu chưởng quỹ lấy ra mười hai thỏi bạc đưa cho Triệu gia, Triệu Tín Lương hai mắt trừng lớn nhận lấy, thể tin nổi sức nặng tay.

   Đây là lần đầu tiên bọn họ nhìn thấy thỏi bạc chân chính, nặng trịch nằm trong tay, lại nóng hổi như lửa.

   Liêu chưởng quỹ cười : “Lần trước cho là tiền đồng, ta nghĩ các vị chi tiêu nhiều cũng chưa có dùng hết số tiền kia, cho nên mới đưa bạc cho các vị. Nơi này có mười hai thỏi bạc , nếu đổi thành tiền đồng rất nhiều , ta tiện mang theo được, nên làm như vậy để cho các vị tiện tích trữ, hai người bọn ta cũng tiện nghi hơn.”

   “A, đúng rồi.” Trước khi , Liêu chưởng quỹ quên chỉ vào cái hộp đựng thức ăn cười , “Đây là món ăn do tửu lâu ta mới nghiên cứu ra, chút lòng thành xin các vị đừng có chê mà vui lòng nhận cho.”

   “Liêu chưởng quỹ khách khí” Phương thị nhiệt tình mời cả hai ở lại dùng cơm, nhưng Liêu chưởng quỹ lại lấy lý do tửu lâu bên kia rất bận thể ở lại lâu được mà cự tuyệt, thấy thế, mọi người trong triệu gia cũng tiện lưu lại, nên cùng nhau tiễn hai người đến đầu thôn.

   Thu được mười hai thỏi bạc, mọi người mừng đến nổi kềm chế được, chỉ ngắn ngủi chưa đến tháng, bọn họ kiếm được khoản tiền nhiều hơn năm.

   Cà nhà đều nhìn mấy thỏi bạc mà cười, nhất là hai người Triệu Tương Nghi và Phương thị cười đến híp cả con mắt.

   Lát sau, Triệu Tín Lương liền đem bạc cất kỹ, dặn mọi người nên đem chuyện này lung tung, dù sao “người sợ nổi danh, heo sợ khỏe”, thể để lộ ra bên ngoài để tránh phiền toái cần thiết.

   Sau khi sắp xếp xong công việc, mọi người bắt đầu chuẩn bị dùng cơm.

   Đại phòng bọn họ từ xưa đến này có quan hệ rất tốt với nhị phòng, vì vậy có cái gì tốt cũng quên chia sẻ cùng nhị phòng. Lý thị và Triệu lão nhị vừa nhìn thấy bàn đầy đồ ăn ngon, thực thể tin nổi vào mắt của mình.

   Những món ăn kia kể cả sắc lẫn hương, vừa nhìn là biết phải là do nhà mình nấu, vì vậy cả hai vợ chồng Lý thị liền đoán ra được đây là món ăn của chủ xe ngựa kia mang đến.
   phen hỏi thăm, Triệu Tín Lương mới đem chuyện của Liêu chưởng qũy cho vợ chồng Lý thị nghe, nghe xong Lý thị và Triệu lão nhị đều kinh sợ đến ngây người ra, cả hai chưa bao giờ nghĩ đến gia đình nhà nông của mình có thể kiếm được đến mười mấy lượng bạc chỉ trong tháng ngắn ngủi, đối với cả hai mà cái con số này rất lớn, quả thực dám hi vọng xa vời.

   Cả nhà lại nhìn món ăn bàn, theo thứ tự là canh sò nấu cay, thịt ba ba kho tàu, ruột heo xào rau cần, cá nướng tỏi, vịt tiềm, gà rừng nấu hạt dè, sáu món ăn ngon, trang trí đẹp , vừa được Phương thị đem hâm nóng chỉ chờ cả nhà nhấc đũa dùng thôi.(Thiên : ta thề mấy món này ta chém, chứ chẳng biết nó là món gì)

   Đương nhiên, tên những món ăn này cả nhà cũng biết gọi ra sao, chỉ biết là dùng nguyên liệu gì để nấu thôi, sáu món ăn này so với tiệc rượu mừng năm mới ở nông thôn còn tốt hơn biết bao nhiêu lần.

   Mọi người trừng mắt nhìn sáu món ăn thơm ngào ngạt tỏa nhiệt khí bàn, nước bọt muốn chảy ra.

   Phương thị mang cơm trắng nấu tốt đặt sang bên, cả nhà bắt đầu xới cơm, chậm rãi thưởng thức sáu món ăn bàn, đây đều là mỹ vị mà bọn họ chưa từng nếm qua bao giờ, hôm nay được ăn, mỗi người cũng cảm thấy như nằm mơ.

   Triệu Tương Nghi cười híp mắt gạt phần nước trong bát cơm, thừa dịp tâm tình của mọi người rất tốt, liền mở miệng ra dự định ở trong lòng mình từ lâu: “Bà nội, gà , vịt, heo trong nhà ăn hết rau dại, mà rau dại vẫn còn rất rất rất là nhiều, lãng phí đó, bằng bà cháu mình nuôi thêm mấy con gà con , Tương Nghi muốn có trứng gà ăn mỗi ngày.”

   Phương thị vừa nghe thế, cũng gật đầu :” Trước kia có nhiều tiền để nuôi thêm gà con, bây giờ trong nhà chỉ có tiền, mà rau dại cho gà ăn vẫn còn rất nhiều, bằng nhà chúng ta bây giờ nuôi thêm mấy con gà con , sau này bán trứng gà có thể kiếm thêm khoản tiền nữa, Tương Nghi có thể ăn trứng gà mỗi ngày rồi.”

   ” Vậy phải mua bao nhiêu trứng giống? “Triệu Tín Lương vừa ăn vừa hỏi.

   “Mua tám mươi mốt quả , như vậy số gà con trong nhà được trăm con.” Triệu tương Nghi thấy người lớn trong nhà đáp ứng rất nhanh, tâm tình cũng rất thoải mái.

   “Ồ, Tương Nghi lúc này thông minh, những chuyện này là ai dạy con thế, số lớn như vậy cũng tính ra được?” Lý thị thấy thế khỏi kinh ngạc, vuốt đầu Triệu Tương Nghi ôn nhu hỏi.

   Triệu Tương Nghi giật mình, bản thân đúng là hưng phấn hơi quá.

   Dù vậy, bây giờ mọi người trong nhà vẫn còn chìm đắm trong cảm giác vui sướng khi kiếm được tiền, cũng có để ý đến mấy vấn đề này, chỉ thấy Triệu Hoằng Lâm nhìn muội muội nhà mình cười: “Tiểu muội bây giờ lợi hại, còn biết đếm số rồi, chừng sau này trong nhà chúng ta chỉ có tiểu muội là có khả năng tính toán tốt nhất.”

   “Hoằng Lâm sai, mấy ngày nay biểu của con làm cho phu tử ở học đường rất hài lòng, bọn họ đều với cha là con tuy vào học muộn nhưng lại giỏi hơn mấy tiểu hài tử khác rất nhiều.” Triệu Tín Lương uống hai ly rượu rất là cao hứng khen con trai, cũng cố kỵ Triệu lão nhị và Lý thị ở đây.

   Bất quá hai vợ chồng cũng phải là loại người thích đố kỵ với người khác, cũng phụ họa khen ngợi hai huynh muội Triệu Hoằng Lâm.

   “Vậy bây giờ lấy trứng giống ở đâu? ” Giữ buổi cơm, Triệu lão gia tử đột nhiên đặt ra câu hỏi.

   Đúng vậy, nếu là mua tám mươi mốt trứng giống, cũng dễ dàng mua đủ như vậy, trước đây Uông thị còn ở tại đây, Uông thị còn rất nhiệt tình giúp đỡ cả nhà họ chuẩn bị của hồi môn, bây giờ Uông thị mang theo hai hài tử rời khỏi Triệu gia thôn, thế phải tìm ai để lấy trứng giống đây?

   ( Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi -Vitamin C được edit tại Dương Cung, chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   đến đây thể nhớ đến cố nhân, cũng khơi lên nỗi bi thương trong lòng toàn gia. Phương thị cũng ngoại lệ uống ly rượu, nước mắt kiềm nỗi rơi xuống bàn, chỉ thấy bà nức nở : ” Mẹ A Sâm là người tốt chỉ là có phúc khí, lại gặp phải chuyện này….”

   “Đúng vậy” Lý thị cũng thở dài, “May mà ba mẹ con sớm rời , vài ngày trước chị dâu nhà mẹ đẻ lại đến thôn chuyến, lén la lén lút giống như kẻ trộm vào nhà bọn họ. hẳn là tìm người nhưng cuối cùng lại thấy, còn ngang qua nhà chúng ta nhìn mấy lần, hình như nghĩ nhà chúng ta giấu người.”

   “Đều là đám lang tâm cẩu phế ” Phương thị tức giận

   Bầu khí trong phòng nhất thời còn vui sướng như lúc nãy nữa, kể cả Triệu Hoằng Lâm cũng trầm mặc, lặng lẽ nhìn chằm chằm ly rượu bàn ăn đờ người ra, có lẽ là nhớ đến Tề Uyển Dao.

   Triệu Tương Nghi thầm phỏng đoán, suy nghĩ cũng vì thế mà trôi lạc nơi phương xa.
   Ngược lại lời của Lý thị kéo Triệu tương Nghi suy nghĩ quay trở về: “Cha, mẹ, đại ca.” Lý thị dừng chút, rồi tiếp, “Nếu như mọi người ngại, ta có thể nhờ nhà mẹ đẻ góp trứng giống cho, dù sao cũng tính là xa, hơn nữa nhà mẹ đẻ ta thu thập trứng giống còn nhanh hơn so với ở trong thôn.”

   “Vậy tốt quá.” Buồn phiền trong lòng Phương thị chậm rãi biến mất, suy nghĩ bắt đầu chuyển sang chính ,”Người nhà mẹ con nhân phẩm rất tốt, quan hệ với nhà chúng ta xưa nay vẫn rất tốt, tính tình của con , mẹ và cả nhà đều càng có hoài nghi. Cứ quyết định như vậy , con nhanh chóng liên lạc với nhà mẹ đẻ bên kia, nhờ gom trứng giống là được rồi, nhà chúng ta trả tiền đồng thời còn tặng thêm phần quà cảm ơn.”

   “Thôi khỏi, mẹ, người đừng có khách khí như vậy.” Lý thị liên tục khuyên nhủ, “Đều là người nhà, cần làm như thế đâu.”

   “Con mọi người đều là người nhà cần phải làm như vậy, nếu nhờ giúp đỡ đương nhiên phải tặng quà cảm ơn, tỏ ý thân thiết.” Phương thị cười , phất tay cái ý bảo làm như vậy cũng gây trở ngại gì.

   “Nhị phòng các con cũng nên giúp đỡ ấp gà con .” Triệu lão gia tử mắt lờ đờ ra vì say nhưng vẫn dặn dò, sau đó ợ ra.

   “Tiền bạc thành vấn đề, có câu nhà giàu phải giàu’ , hai nhà chúng ta từ trước đến nay đều rất thân, nhà đại ca có tốt lên cũng có quên được nhà nhị phòng hai đứa đâu.” Giọng Triệu tín Lương vì say mà ngày càng lớn, Phương thị vội khuyên, sợ người tam phòng nghe thấy rêu rao xằng bậy, khi đó rước ít phiền phức.

   Trả tiền công cho nhị phòng, Triệu Tương Nghi liền nghĩ ra ý, dù sao nhị phòng xưa nay luôn đối xử tốt với nà bọn họ, bình thường cũng giúp đỡ ít, có thể giúp đỡ nhị phòng cùng phát đạt, tất nhiên là hay nhất. Làm như vậy, cũng tránh cho hai nha sau này lâm vào tình trạng xa cách và bất hòa.

   Vì vậy, chuyện nuôi thêm gà con thành công.

   đến mấy ngày, Lý thị đem sọt trứng giống từ nhà mẹ đẻ về, Phương thị nhìn qua, thấy sọt trứng này đều là trứng giống loại tốt, liền khen khả năng làm việc của vợ lão nhị rất tốt, hơn nữa ba cũng để tâm.

   Nhưng mà nhị phòng vẫn chịu nhận lấy tiền mua trứng giống mà đại phòng đưa cho, hai bên đưa đẩy hồi, cuối cùng nhị phòng cũng chịu nhận lấy phân nửa số tiền mà đại phòng đưa cho, xem như là tạ lễ.

   Gà con mới rất nhanh ấp ra, cộng thêm gà con trong nhà nữa, tổng cộng có hơn trăm gà con. Triệu Tương Nghi suốt ngày đem rau dại và vỏ trấu trộn đều cho gà con ăn, nhìn thấy mà cực kỳ cao hứng.

   Nhị phòng nuôi chừng năm mươi gà con , nhìn cuộc sống của mọi người từng ngày thay đổi trở nên tốt hơn, tâm tư của từng người cũng thanh thản ít.

   Ngay khi mọi người còn chìm trong cảm giác vui mừng, vì cuộc sống hằng ngày trở nên thuận lợi hơn có người từ bên kia nhà chồng Triệu Nguyệt Cầm đến….

   Ngô thị vui vẻ xách cái rổ lớn đến đại phòng bên này, thấy Phương thị lập tức hô gọi thân gia, sau đó lại cằn nhằn lải nhải hồi, lúc khen Phương thị dạy con tốt, lúc nhà Phương thị ngày hôm nay phát đạt lên, cuộc sống cũng tệ, còn luôn miệng hai nhà phải thường xuyên lui tới, dù sao cũng cùng ở trong thôn, hơn nữa còn là người nhà, cũng đừng làm như người xa lạ.

   Dù cho Ngô thị huyên thuyên ngừng, Phương thị lạnh nhạt, khuôn mặt bất kỳ cảm xúc nào, chỉ vì bà ta ngay ngày tân hôn tìm cách gây khó dễ cho Triệu Nguyệt Cầm, khiến cho Phương thị muốn cười với người trước mắt này.

   Truyen hay wa di http://***************.com/images/smilies/icon_love2.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_love2.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_love2.gif
   Dung la the loai mjnh thjch nhat, xuyen khong dien van cuoc song http://***************.com/images/smilies/icon_smile.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_smile.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_smile.gif mong sao tuong nghi co nhieu cach de som co the kiem that nhieu tien http://***************.com/images/smilies/icon_biggrin.gif hac hac, cho may nguoi kia do mat ma tuc chet di http://***************.com/images/smilies/icon_food.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_food.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_food.gif , ghet cai mat
   thank ban nha, mong som co chap moi http://***************.com/images/smilies/icon_redface2.gif

   Chương 76: Ngô thị tới cửa nịnh nọt

   Edit: Thiên

   Ngô thị thấy Phương thị phản ứng chỉ ngồi ở trước cửa lựa đậu , Triệu Tương Nghi ở trong sân chăm sóc mấy loại rau dại cổ quái cũng để ý đến bà, cảm thấy hết sức khó xử liền đổi sang đề tài khác: “Ô, hai mẫu đất hoang nhà các người trồng được cây? Đây phải là rau dại sao , sao cả nhà còn ăn rau dại nữa ?”

   Lúc này Phương thị mới ngẩng đầu lên: “Đúng vậy, điều kiện gia đình tốt, giờ chỉ còn rau dại để ăn.”

   Ngô thị căn bản tin lời Phương thị , chỉ thấy buồn cười chỉ vào đàn gà con trong sân : “Chậc chậc, tôi này bà thông gia, nếu điều kiện nhà bà tốt tiền đâu ra mà nuôi nhiều gà con thế, chờ sau này đám gà này đẻ trứng, chỉ bán trứng thôi chắc kiếm ít nhỉ?”

   “À, tiền mua trứng giống này là do vợ lão nhị mượn từ nhà mẹ đẻ, bên đó còn hỗ trợ gom trứng giống, là đợi thu hồi được tiền vốn trả cũng muộn .” Phương thị đứng dậy đem cái rỗ vào trù phòng, Ngô thị chưa từ bỏ ý định, vẫn cười hì hì bước theo Phương thị vào trù phòng:

   “Ai chà, vậy nhà mẹ đẻ vợ lão nhị là có tiền .”

   “Đâu phải, so với nhà bà kém hơn.” Phương thị cười nhạt, rồi quay lưng lại nhìn Ngô thị, “Mấy ngày qua, Nguyệt Cầm nhà tôi ở nhà bà có tốt ?”

   “Này, bà thông gia gì vậy, Nguyệt Cầm là con dâu của tôi, tôi cũng chỉ có đứa con trai, sao thể đối xử tốt với con bé được, hơn nữa tôi còn xem con bé như con ruột của mình ” Ngô thị vội lớn tiếng , ngay cả Triệu Tương Nghi ở ngoài phòng cũng nghe thấy, bởi vậy Triệu Tương Nghi khỏi bĩu môi giọng cười nhạo:

   “Hứ, còn lớn tiếng như vậy làm chi, sợ người khác biết bà đối xử với con dâu ra sao ư.” xong, lại cúi người xuống ngồi đất trồng thực vật nhổ cỏ dại.

   Tại trù phòng, Phương thị thấy thế liền cảnh giác : “Vậy là tốt rồi, dù sao đều ở cùng thôn, cũng thuận tiện lui tới thăm hỏi, bà thông gia có thể cho Nguyệt Cầm thường xuyên về thăm nhà mẹ đẻ chút , tránh cho tình cảm giữa của nó và người trong nhà ngày càng thêm xa cách, đến lúc đó tình cảm hai nhà chúng ta cũng bị ảnh hưởng, bà thông gia thấy sao?”

   Nếu là lúc bình thường, Ngô thị tuyệt đối đồng ý chuyện này với Phương thị, nhưng mà bây giờ nhà Phương thị giống như trước, Ngô thị đành miễn cưỡng nhịn, chỉ tiếp tục cười : “Tất nhiên, phải làm như vậy à. Đứa bé Nguyệt Cầm này tuy hiểu biết nhiều nhưng là đứa thông tuệ lại hiếu thuận, mấy đứa con nhà tôi mà được nửa như con bé tốt rồi, tôi cũng cần phải phiền não.”

   “Ha hả, hì hì, cái này. . .” Ngô thị nhăn nhó, cuối cùng mới đến vấn đề chính, “Thôi, được rồi, đây là chút tâm ý của tôi, cũng phải thứ tốt gì, bà nhận nha. ” đây đây, Ngô thị đem rổ đẩy vào tay Phương thị, tuy chỉ nhìn thoáng qua nhưng Phương thị thấy trong rổ là miếng tim heo, hai cái móng heo còn tươi.

   “Đây, tôi sao biết xấu hổ chứ, hiếm khi bà thông gia đến đây lần, sao còn mang nhiều đồ quý đến đây.” Phương thị vội hoàn trả lại, “Bà chỉ cần đối xử tốt với Nguyệt Cầm, đó chính là ân huệ lớn nhất với nhà tôi rồi, tôi sao dám nhận mấy món quý giá này.”

   quan hệ.” Ngô thị thấy thế cũng đem rổ đẩy về phía Phương thị bên kia , quay đầu lại thấy Triệu Tương Nghi khí thế bừng bừng vào trù phòng, càng thêm lý do , “Ôi, bà thông gia , bà nhìn xem, hài tử như vậy chính là có được bồi bổ, tiểu hài tử ăn tim heo là tốt nhất, vừa tốt cho mắt vừa điều dưỡng thân thể, bà hãy nhận , nhà tôi vốn bán thịt heo, đâu có thiếumấy thứ này, đây đều là chút lòng thành, chút lòng thành mà thôi.”

   Phương thị có biện pháp, chỉ đành nhận rổ đồ, bà sao mà biết Ngô thị này vội vã đến đây chính là muốn lấy lòng, hẳn là vì nhà bà gần đây kiếm được bạc ? Có lẽ Nguyệt Cầm ở bên kia bị đánh nên chuyện này mới lộ ra, Ngô thị mới bei61t được chút ít chuyện trong nhà bà.

   “Tiểu cháu thân thể tốt, thể làm việc nặng” Triệu Tương Nghi nhìn chằm chằm Ngô thị .

   “Tiểu hài tử này giỏi nhỉ, mới gặp ta qua vài lần nhận ra ta rồi ư.” Ngô thị thấy thế khom người xuống muốn sờ đầu Triệu Tương Nghi , mà Triệu Tương Nghi linh hoạt tránh thoát, chỉ thấy Triệu Tương Nghi chạy đến trước mặt Phương thị , hai tay xòe ra :
   “Bà nội, con muốn rửa tay..”

   “Được rồi, Tương Nghi chờ lát.” Phương thị cười rồi lấy chậu nước ấm cho Triệu Tương Nghi, mặc dù bây giờ là tháng ba, tiết trời cũng còn lạnh, nhưng Phương thị cũng rất cẩn thận cho cháu dùng nước lạnh, cho nên lúc Triệu Tương Nghi rửa mặt , rửa tay hay tắm đều dùng nước nóng, mặc dù thời gian trước hòan cảnh gia đình được tốt, Phương thị cũng vui vẻ chẻ củi , lúc nào cũng vì Triệu Tương Nghi chuẩn bị sẵn nước nóng.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi -Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Ngô thị bị làm lơ ở tại bên, thấy thế khỏi cất giọng : “Ai nha, cháu nhà bà là tốt số, bây giờ là mùa xuân mà còn dùng nước ấm ” xong, lại giọng lẩm bẩm câu, “ phải là kiếm được tiền sao, ngay cả cuộc thường ngày cũng tốt lên ít, ta đưa thịt heo lại bị coi thường, nếu là lúc bình thường chắc cảm ơn trời đất .”

   Giúp Triệu Tương Nghi rửa tay, Phương thị hướng Ngô thị : “Ấy chết, bà xem, bà đến đây lâu rồi, vậy mà tôi lại quên rót trà, luộc quả trứng cho bà ăn, bà chờ chút, tôi làm ngay đây. Ha hả, bà nhìn tôi xem, nhanh quên rồi, phải trở thành lão hồ đồ sao?”

   “Này bà thông gia, sao lại mình như vậy chứ.” Ngô thị khoát khoát tay, sau đó lại khuyên nhủ, “ cần phải phiền phức như thế, thực cần, tôi cũng là tiện đường ghé vào nhà thăm bà chút, lúc nữa phải về.”

   “Sao có thể được, cũng ở lại dùng bữa trưa rồi về.” Phương thị làm bộ giữ lại.
   Tròng mắt Ngô thị hơi đổi, lập tức chính : “ cần, cần, làm phiền bà nhiều rồi, bây giờ mọi người còn bận việc trong người, lại có rất nhiều bạc chạy vào trong túi, đâu có thời gian mà làm việc nặng.”

   “Bà thông gia cái gì vậy, tôi nghe hiểu” Phương thị đột nhiên thu lại nụ cười, nghiêm túc hỏi.

   Ngô thị đại khái biết tính cách của Phương thị, cũng giả bộ cười : “Bà thông gia còn giả bộ trước mặt tôi làm, phải chuyện nhà bà lên trấn kiếm được ba lượng bạc sao, mọi người trong thôn đều biết, tôi cũng rất tò mò, nhà bà kiếm tiền như thế nào nha, ngại cho tôi nghe chút , để chúng tôi cũng dính chút tiếng thơm, cùng hưởng phúc nha.”

   “Là ai bừa vậy ? Nào có khoa trương như vậy?” Phương thị vẻ mặt nghiêm túc , chút nào nhìn ra là giả bộ, nhưng trong lòng thầm thở ngụm khí, may mà bọn họ chỉ biết chuyện nhà bà kiếm được ba lượng bạc, nếu biết nhà bà lúc này còn kiếm được mười hai thỏi bạc, cũng biết ồn ào thành cái dạng gì, chừng lại có thêm đám người đến nhà bà kết thân nữa.

   “Thế nào là bừa, mấy ngày trước chính tai tôi nghe được lão đại và Nguyệt….”Ngô thị đến nửa liền dừng lại, bà ta mới phản ứng , nếu mà ra khiến cho cả nhà Phương thị nghi ngờ. Nếu bọn họ biết chuyện bà nghe lén Triệu Nguyệt Cầm chuyện với đại ca mình nên mới chuyện này, chừng bọn họ hoài nghi việc mình giữ tiền của Triệu Nguyệt Cầm , mà chuyện mình nghe lén truyền đến tai bọn họ, cũng pah3i là chuyện dễ nghe.

   “Tại sao ?” Mặc dù Ngô thị , Phương thị cũng đoán được chuyện là như thế nào. Bà cắn chặt hàm răng, hai tay ở trong tay áo nắm chặt lại.

   “Cha và tiểu chuyện bị bà ấy nghe được.” Triệu Tương Nghi chỉ vào Ngô thị e dè , ý nàng là bà ta lén lút nghe người ta chuyện.

   Ngô thị nhất thời có chút xấu hổ, chỉ vào triệu Tương Nghi úp úp mở mở : ” Bé con , cháu ở trong nhà, chớ linh tinh, ta là ta trộm nghe người khác chuyện khi nào….Chỉ là, chỉ là do người trong thôn truyền miệng thôi, tại ta hay tin nên mới đên nhìn xem sao.”

   vậy người trong thôn biết được tin tức này là do bà đồn ?

   Triệu Tương Nghi ở trong lòng hừ lạnh .

   “Ha hả, bất quá dù sao nữa, hai nhà chúng ta thủy chung vẫn là quan hệ thông gia với nhau, nếu lúc nào bà thông gia rãnh có thể nhà tôi ngồi chơi, cũng có thể thăm Nguyệt Cầm, bà xem, hai người chúng ta trò chuyện nãy giờ , trời cũng gần trưa rồi.” Ngô thị ậm ờ cho qua cái chuyện đáng xấu hổ lúc nãy.

   Nhưng Phương thị lại cười lạnh tiếng, ngược lại : “Nhà của chúng tôi đương nhiên so được với nhà thông gia rồi, mỗi ngày tôi đều bận rộn đến mức thấy trời đất ra sao, nào có thời gian nhàn nhã mà tản bộ như bà thông gia chứ.” xong, lại tiếp, “Chỉ là tôi muốn , nếu cuộc sống của Nguyệt Cầm rất tốt cũng dễ chuyện hơn. Tôi cũng tin tưởng bà thông gia đối đãi với Nguyệt Cầm nhà tôi rất tốt, phải ?”

   “Đây là đương nhiên” Ngô thị liên tục gật đầu, Triệu tương Nghi cũng liếc mắt nhìn bà ta.
   mặt cũng xuất phần nịnh bợ, cái vẻ mặt này cũng xuất trước khi tiểu xuất giá, rồi cái chuyện bà ta ở trước mặt mọi người mặc trả tiền sính lễ như thế nào sao nàng nhớ chứ.

   Bây giờ lại tới cửa đổi thành cái vẻ mặt thân thiết như vậy, còn phải nghe được tin tức hay nên tới xu nịnh sao.

   Phương thị lại cùng Ngô thị hàn huyên lúc, mắt thấy đến chính ngọ [ giữa trưa], Phương thị mời bà ta ở lại dùng cơm, bà ta cười liên tục phải về, sau đó cầm rỗ rơi .

   Nhìn bóng lưng Ngô thị ở phía xa, Triệu tương Nghi lo lắng hỏi Phương thị: “Bà nội, tiểu ở nhà bọn họ có thể sống dễ dàng được sao?” Kỳ thực hỏi như vậy cũng là tự an ủi mình, là Triệu Nguyệt Cầm chưa từng qua về chuyện trong nhà với nhà chồng.
   Phương thị thở dài, chuyện.

   Qua lâu, cũng để ý Triệu Tương Nghi ở trước mặt, lẩm bẩm : “Nghiệp chướng à, hai lão già bọn ta hồ đồ nến mới gả con vào cái nhà ngư vậy.”

   Triệu Tương Nghi ngẩng đầu nhìn Phương thị, nhưng khi thấy trong mắt bà có nước mắt, gương mặt càng thêm nét tang thương.

   Thấy thế, nàng liền đổi chủ đề khác để dời lực chú ý của bà: “Bà nội, bà nội, cơm trưa làm xong chưa, Tương Nghi đói bụng rồi, chắc ca ca ở học đường cũng đói bụng, Tương Nghi muốn ăn cơm xong đem cơm đến cho ca ca ăn.”

   Phương thị giật mình tỉnh táo lại, thấy bộ dáng nhu thuận lại hiểu chuyện của cháu mình, trong lòng cũng ấm áp, liền sở đầu Triệu tương Nghi : “Hảo hảo hảo, ông nội và cha con còn ớ dưới ruộng làm việc , trong nhà chỉ còn hai bà cháu ta, nhưng lại vắng vẻ con rồi. Chờ bà nội đem đồ ăn gói kỹ lại, con cũng mau ăn nhanh rồi đem đến cho ca ca, còn nhớ đường ? Hay là bà nội cùng với con, bà nội hơi lo lắng.”

   Bởi vì từ nhà đến học đường phải qua đoạn đường khá dài, nhưng mà có xa đến đâu vẫn còn nằm trong phạm vi Triệu gia thôn, bây giờ giữa trưa, Triệu tương Nghi muốn Phương thị làm việc vất vả phải theo: “Tương Nghi còn nhớ đường, lạc đâu, dù sao cũng ở trong thôn mà , có lạc cũng sợ biết đường về.”

   Chương 77: Dương thị chưa từ bỏ ý định

   Edit: Thiên

   Lúc Triệu Tương Nghi đến học đường , liền ngồi lại lúc chuyện cùng Triệu Hoằng Lâm, lúc trở về Triệu Hoằng Lâm còn có yên tâm dặn dò nàng rất nhiều lần, được đâu đó mình, muốn cũng phải có người lớn theo, tránh cho người làm đại ca như yên tâm.

   có biện pháp, Triệu Tương Nghi chỉ đành đáp ứng, cũng bảo Triệu Hoằng Lâm quay về lớp học, đỡ phải chậm trễ giờ lên lớp.

   đường về, Triệu Tương Nghi nhìn ánh nắng buổi chiều, chậm rãi về phía trước,lúc nàng tới đây cũng tám tháng rồi, gần năm nay chưa có lúc nào lại thanh thản như bây giờ, hảo hảo mà tĩnh tâm, tinh tế thưởng thức thôn xóm miền Nam.

   Sông nước gần kề, khói bếp lượn lờ, tạo nên bức tranh yên tĩnh đến hiền hòa.

   Hầu như phải dùng tất cả từ ngữ tốt đẹp trong đầu mới diễn tả được nó, phảng phất chỉ có như vậy, mới có thể chậm rãi đem thôn xóm ấm áp biểu đạt ra, hình như còn thiếu thiếu cái gì đó.

   Có lẽ là cuộc sống viên mãn, mới cảm thấy những gì xung quanh mình tốt đẹp như vậy. Mấy ngày nay, nhìn thấy bộ dạng đầy tiếu ý của cả nhà, cái bộ dáng xuân phong đắc ý đấy, khiến cho lòng Triệu Tương Nghi cũng ấm áp và có loại thỏa mãn chưa từng có từ trước đến nay, nàng rất thích loại cảm giác này, nhìn người nhà ở cùng chỗ, bộ dáng vui vẻ khoan thai tực đắc, giống như có khó khăn gì có thể quật ngã được họ, bọn họ chung quy đều phải là rất cố gắng vươn lên?”

   Quả nhiên, mùa đông hồn nhiên qua, mùa xuân tới.

   Giữa lúc Triệu Tương Nghi híp mắt vui sướng chìm trong ánh sáng hạnh phúc, ở đằng trước giọng líu lo của Dương thị truyền đến: “Ai nha, Tương Nghi định về nhà sao?”

   Triệu Tương Nghi dừng lại bước chân, ngẩng đầu nhìn lên, nhìn thấy Dương thị khoanh hai tay miễn cường nhìn nàng, trong mắt lộ ra tia tham lam giảo hoạt.

   Trong nháy mắt, chỉ nhìn cái bộ dáng của Dương thị, Triệu Tương Nghi nghĩ ngay tới hồ ly, chỉ là dựa vào tướng mạo và vóc dáng của Dương thị, thể nào so sánh nổi với linh vật xinh đẹp kia. (Thiên : mô phật vừa edit vừa nghĩ đến bộ dáng Dương thị hồ ly… muốn phun đá me uống)

   “Tam thẩm thẩm.” Triệu Tương Nghi lễ phép chào câu.

   Dương thị gật đầu rồi : “Con muốn về nhà? Vừa lúc ta cũng vậy, chúng ta cùng ?” xong liền thân mật tới bên cạnh Triệu Tương Nghi .

   Triệu Tương Nghi để ý nàng ta, nghĩ muốn về nhà mình, cũng mặc kệ nàng ta có theo hay .

   Hai người trước sau về nhà, Dương thị thấy Triệu Tương Nghi để ý tới mình, liền đổi trọng tâm câu chuyện, chỉ chốc lát sau liền cười : “À, ca ca cháu bây giờ có thể đến học đường đọc sách, là do ông bà nội cho tiền sao?”

   Lúc này, hai người tới trong viện đại phòng, Triệu Tương Nghi đột nhiên ngừng bước chân, ngẩng đầu nhìn Dương thị: “Đó là tiền của nhà bọn cháu.” Lúc phủ nhận, Triệu Tương Nghi lập tức đóan ra ý định trong bụng Dương thị , lại thêm, “Ông bà nội có tiền để cho Hoằng Nhân ca đến học đường.” Vốn muốn Phương thị có khả năng lấy tiền ra cho triệu Hoằng Nhân học, nhưng như vậy lại sợ Dương thị làm ầm lên, nàng liền trực tiếp đổi thành Phương thị tiền cho Triệu Hoằng Nhân đến học đường.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   “Ngươi đúng là quái mà, ta cái gì còn chưa ma ngươi lại đoán ra được dự định trong lòng ta.” Dương thị ngờ Triệu Tương Nghi lại đúng ý định của mình, có chút xấu hổ.

   “Tóm lại con trai thẩm muốn học thẩm tự bỏ tiền ra, đừng có đến đây nhờ vả nhà cháu.” Triệu Tương Nghi hai mắt trợn to, mắt đen càng thêm tròn trĩnh phát sáng.

   “Hừ, hai lão nhân đó có tiền mới lạ.” Dương thị giọng khẽ mắng , sau lại thầm, “Tuổi như vậy mà mồm miệng lại lanh lợi như thế, lớn lên nhất định có ai thèm lấy , ta biết ngay hỏi được gì từ tiểu oắt con hỉ mũi chưa sạch như ngươi mà, được, ta tự mình vào trong hỏi lão thái bà kia.”

   cho phép thẩm vào làm phiền bà nội, cho phép thẩm bước vào nhà ta.” Triệu Tương Nghi đột nhiên chạy đến trước mặt Dương thị , giang hai tay ra ngăn cửa, bộ dáng thập phần hung ác.

   Dương thị nhất thời bất khả tư nghị [khó tin] , bắt lấy tay Triệu Tương Nghi tinh tế nhìn, sau đó cắn môi dưới lầm bầm: “Hừ, ta mới có ở riêng bao lâu, lá gan của ngươi cũng lớn hơn rồi nhỉ, tránh sang bên, đừng cản trở ta gặp người. “

   Lúc này, Phương thị nghe thấy động tĩnh liền bước ra nhìn, vừa bước ra thấy là Dương thị, thể nào cao hứng được. Chỉ giận tái mặt bước tới hỏi: “Sao ngươi lại tới đây?”

   Dương thị đoán được Phương thị có thái độ này với mình, nhưng để cho Triệu Hoằng Nhân có thể học đành phải nhịn, vừa đem tay Triệu Tương Nghi bỏ ra, vừa đổi sang bộ mặt lấy lòng : “Ôi , mẹ, ngài bây giờ thành người giàu có rồi, nghĩ muốn gặp ngài lần cũng cảm thấy khó khăn quá.”

   Phương thị thấy thế, chuyển sang chuyện với Triệu Tương Nghi : “Tương Nghi , mau tới đây, đừng có đứng ở trước cửa, phải Tam thẩm con lại biết nặng làm tay con bị đau chứ.”

   “Mẹ, tại sao lại như vậy, con ngày thường đều rất thương con nít, Tương Nghi, đúng ?” Dương thị thay bộ mặt khác, dường như nàng ta biết thẹn là gì.
   Triệu Tương Nghi liếc nàng ta cái, rồi xoay người chạy tới trước mặt Phương thị.

   “Ngươi tới rốt cuộc là có chuyện gì, mau nhanh, ta còn phải vào nấu cơm tối.”
   Phương thị vuốt khuôn mặt Triệu Tương Nghi , mặn lạt nhìn Dương thị .

   “Cái này à. . . Hắc hắc.” Dương thị cười hì hì bước vào cửa, nhìn Phương thị lúc lâu, sau thấy bầu khí trong phòng rất ngột ngạt, trực tiếp ra chính , “Nếu mẹ như vậy, con đây cũng dám lãng phí thời gian nữa, trực tiếp chuyện. Cái kia. . . Con thấy Hoằng Lâm ở đại phòng có thể đến học đường , vậy Hoằng nhân của tụi con có thể theo được ? Dù sao đều là người nhà, mẹ cũng có hẹp hòi, có thể đem tiền ra cho Hoằng Lâm đến học đường, thể quan tâm đến Hoằng Nhân a.”

   “Bây giờ ngươi chúng ta là người nhà, vậy trước kia sao, phải la hét đòi ở riêng, phân gia ra rồi, hôm nay lại đến trước mặt của ta cầu xin làm gì? Ngươi biết xấu hổ, hai đứa kia còn biết xấu hổ đó” Phương thị chỉ vào mặt Dương thị mắng, Triệu Tương Nghi nhân cơ hội lập lại lời lúc nãy:

   ra ngoài, ca ca học được là do cha ta kiếm tiền, hài tử nhà thẩm muốn học thẩm tự bỏ tiền .”

   “Có nghe thấy ?” Phương thị nhìn về phía Dương thị, “Nghe hiểu mau biến nhanh cho dùm ta, đỡ phải khiến ta nhìn thấy bực bội “

   “Ai mà tin chứ.” Dương thị thấy thế đột nhiên quan tâm bắt đầu làm ầm ĩ lên, “Ai, mọi người phân xử dùm a, bà chỉ xem Hoằng Lâm là tôn tử của mình, còn Hoằng Nhân phải sao, bà chỉ lo chiếu cố đến đại tôn tử còn tiểu tôn tử bỏ mặc. “

   “Cút.” Phương thị lười giảng đạo lý với nàng ta, cò cùng nàng ta giảng đạo nàng ta vẫn tiếp tục làm ầm lên thôi, chết tinh thần cũng bị thương tổn, còn bằng trực tiếp đuổi người ra ngoài, Phương thị lập tức cầm lấy cây đòn gánh trong nhà, nhắm ngay Dương thị đánh trận, Dương thị đường bị đánh ra khỏi nhà , chạy vào trong viện.

   Chỉ thấy Dương thị ngoài miệng như trước tiếp tục la hét: “Ôi, bà phải là bà nội của Hoằng Nhân à, sau này Hoằng Nhân nếu như tiền đồ, bà đừng có trách nó bất hiếu mà gọi bà là bà nội. “

   “Cút ra ngoài cho ta ngay lập tức, ta cần các ngươi hiếu kính, sau này các ngươi có thăng chức lên làm quan, có đắc ý cũng có quan hệ đến ta, ta cần các ngươi chăm sóc.” Phương thị rống giận, Lý thị ở nhị phòng cũng bỏ công việc xuống chạy đến xem tình hình.

   Thấy thế liền khuyên nhủ ngay: “Mẹ, làm sao vậy, sao lại đem người chọc tức thành thế này.”

   sang bên, ta nhìn nổi cái bộ dạng giả tốt bụng trước mặt người khác, sau lại bộ dáng khác của ngươi.” Dương thị thấy mục đích của mình thành, liền đem hết tất cả cơn giận ném lên người Lý thị.

   Lý thị nghe xong, lập tức ngẩng đầu trừng Dương thị: “Đừng cho là ta từ trước đến giờ đều sợ ngươi, ta chính là muốn cùng ngươi tính toán cái gì “

   “Hừ, các ngươi hôm nay là muốn tranh cãi cùng ta đúng ?” Dương thị thấy thế liền làm bộ vén tay áo lên, tùy thời đều có thể nhảy đến đánh.

   Phương thị đem chuyện xảy ra đơn giản cho Lý thị nghe lần, Lý thị nghe xong liền mắng Dương thị: “Ngươi còn biết xấu hổ hay , tiền là do đại ca cực khổ kiếm được, ngươi lại biết xấu hổ lấy chuyện Hoằng nhân muốn đến học đường đến đây đòi tiền mẹ, ngươi tự bỏ tiền ra , có tiền sao, phải mỗi ngày trong nhà các ngươi đều bay ra mùi thịt. “

   Dương thị bị Lý thị mắng trong lúc nhất thời còn có mở miệng đáp lại, cẩn thận suy nghĩ chút, lại cảm thấy lời Lý thị có khả năng, ngoài miệng vẫn cứng rắn : “Làm sao có thể, đại phòng nghèo như vậy, lại thiếu nợ bên ngoài tiền đâu mà cho hài tử đến học đường, phải cha mẹ cho tiền là cái gì, các ngươi còn cho ta là kẻ ngu dốt sao.”

   “Người ngu dốt như ngươi trong nhà có tiền, lại muốn đến nhà người khác xin tiền.” Giọng của Triệu tín Lương vang lên ở đằng sau Dương thị, cũng biết có phải là giọng quá lớn hay mà khiến cho người ta kịp đề phòng mà bất ngờ, Triệu Tương Nghi ràng chú ý tới thân hình Dương thị run lên.

   khắc sau, Dương thị liền khôi phục nguyên hình, xoay người chỉ vào mặt Triệu Tín Lương : “Vừa lúc ngươi trở về , cả nhà liền đông đủ, mau cho tiền ở đâu ra cho Hoằng Lâm học? mau.”

   Triệu Tín Lương buông cái cuốc trong tay ra, dùng sức đẩy Dương thị cái, đẩy sang bên, sau đó đến trước mặt Phương thị khuyên nhủ: “Mẹ, mẹ đừng có chấp nhặt với cái loại người như vậy nữa, mẹ mau cùng với Tương Nghi vào nhà trước , chuyện ở đây giao cho con là được rồi.”

   được , nếu hôm nay đem mọi chuyện cho ràng, người nào cũng đừng có nghĩ đến cuộc sống thoải mái. ” Dương thị thấy bọn họ nhiều người trong lòng cũng rất hoảng, bất quá cũng quản việc nàng ta ngồi xuống khóc lóc om sòm , ăn vạ, mắt thấy nàng ta bắt đầu ngồi xuống đất khóc Triệu Tương Nghi vội vã bịt chặt tai mình lại.

   “Tiền kia là của bọn ta, ngươi tin cứ tùy tiện trong thôn hỏi mọi người xem.” Triệu tín Lương tức giận , nghĩ thầm chuyện này ở trong thôn tại cũng còn là bí mật nữa, vừa lúc ra.

   Dương thị thoạt đầu hơi sửng sốt, sau đó lại kinh ngạc.
   Đại phòng kiếm tiền?

   “Còn mau cút , chẳng lẽ muốn ta vác cuốc ra đánh sao.” Triệu lão gia tử làm bộ giơ cái cuốc trong tay mình lên, Dương thị nhất thời sợ đến có chút mất hồn mất vía, những người còn lại rất sợ thực xảy ra chuyện may, cũng là xông lên ngăn cản .
   Cho đến bây giờ, Dương thị chưa thể tiêu hóa hết toàn bộ lời của Triệu Tín Lương, đại phòng từ khi nào kiếm được tiền?
   linhdiep17 thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 78: Triệu lão tam diễn trò

   Edit: Zet

   Từ buổi tối bị đánh chửi rồi đuổi ra khỏi cửa, Dương thị ngồi trong nhà mình suy nghĩ rất lâu, cuối cùng gọi trượng phu mình lại, nghiêm túc : “Ta thấy phòng lớn làm ăn phát đạt, càng là như vậy chúng ta thể ngồi nhìn, phải nhân cơ hội này húp chén súp.”

   Triệu lão tam ngồi ở bên cạnh Dương thị, buồn bã ỉu xìu đáp lại câu: “Bà biết tính cả nhà ta mà, chiếm tiện nghi của cha mẹ còn dễ, nhưng moi từ tay đại ca, ta thấy có chút hi vọng nào.”

   Dương thị liếc Triệu lão tam cái, sau đó lôi kéo ông chồng lại gần hơn, ghé vào lỗ tai thầm to , Triệu lão tam nghe xong, nhíu mày cái, rất là nghi ngờ hỏi: “Thành công chứ?”

   “Còn phải xem biểu của ông như thế nào.” Dương thị đẩy Triệu lão tam xuống, “Ta với ông nha, lần này nhất định phải thành công, ta thấy cha mẹ còn quan tâm hai đứa của vợ chồng mình, chúng ta phải liều mạng phen, coi như chẳng phí chút sức lực nào cũng được bạc, bộ ông muốn à?”

   Triệu lão tam cười há há: “Này còn phải để bà , ai tiền chứ.” Còn gật đầu cái, suy nghĩ lát mới mở miệng, “Vậy cứ theo như bà , cho dù thất bại cũng chẳng mất gì.”

   “Ô hay, đóng cái miệng quạ của ông lại ” Dương thị tức giận đánh chửi.
   Ngày kế, trời còn chưa sáng, từ tam phòng truyền đến từng đợt tiếng thét thê lương, đánh thức đại phòng và nhị phòng, tỉ mỉ nghe kỹ, nhận ra đó là thanh của Dương thị, nhưng bà ta hét cái gì, Phương thị vốn chẳng để ý tới, muốn ngủ tiếp, nhưng bên ngoài truyền đến tiếp đập cửa “binh binh”, lần này ngay cả Triệu Tương Nghi cũng tỉnh dậy, nhưng ngoài cửa là giọng của Triệu Tương Liên: “Bà nội, bà nội, mau mở cửa , phụ thân uống rượu say nên đánh mẫu thân con.”

   Hơn nửa đêm uống rượu, trời còn chưa sáng đánh vợ mình? Triệu lão tam và Dương thị muốn bày trò gì à?

   Đây là suy nghĩ đầu tiên trong lòng Triệu Tương Nghi.

   Phương thị nhíu mày cái, xuống giường mặc thêm áo, mở then cửa cho Triệu Tương Liên vào, nhìn con bé mặt lem luốc nước mắt, Phương thị mềm lòng rồi, lôi kéo con bé lại hỏi cho : “ xảy ra chuyện gì, con lớn rồi, đừng hay khóc nữa, từ từ cho bà nội nghe.”

   Triệu Tương Liên thút thít, giọng đứt quãng: “Con, con cũng lắm…Tóm lại tối qua cha uống rất nhiều rượu…Bỗng nhiên hung dữ hơn ra tay đánh mẹ, bây giờ còn …Cha, cha cũng biết sao, đánh mẹ dữ lắm, bà nội nhanh cản lại

   “Đúng là oan nghiệt” Phương thị tức giận mắng tiếng, cuối cùng lại thêm câu, “ có tiền đồ.”

   là hừng đông, Phương thị mặc thêm cái áo khoác, sau đó dặn dò Triệu Tương Nghi mấy câu, muốn nàng ngủ tiếp, đừng xuống giường, Triệu Tương Nghi khéo léo đáp lại, đưa mắt nhìn Phương thị ra cửa.

   Nhưng nội tâm nàng chẳng yên ổn, cảm thấy có chỗ đúng.

   Bên này, Phương thị cùng Triệu Tương Liên vào trong sân nhà tam phòng, từ xa nghe thấy Dương thị gào thét, Lý thị đứng ở ngoài cửa luôn miệng can ngăn, vuông thị cũng tới, Lý thị thấy thế chạy lại đỡ bà: “Mẹ cũng tới sao, trời còn chứ sáng, vẫn còn lạnh lắm, cẩn thận thân thể.”

   Phương thị phất tay cái, chỉ vào trong nhà tức giận : “Hai đứa bây chính là cái thứ có tiền đồ, muốn giày vò ta đến chết mới bỏ qua sao?”

   Lý thị cũng muốn khuyên Phương thị, tránh cho bà tức giận ảnh hưởng đến sức khỏe.
   lâu lắm, Triệu lão nhị và Triệu Tín Lương cũng hòa vào đám người kéo nhau vào phòng, nhưng thấy Triệu lão tam mặt đỏ tía tai kéo tóc Dương thị, còn ngừng đập đồ trong nhà.

   “Lão Tam dừng tay, ngươi muốn đánh chết người rồi đền mạng sao?” Lão Triệu nhức đầu câu.

   Phương thị thấy tình hình này cũng có chút sợ, lập tức khuyên nhủ: “Ai ôi là nghiệp chướng, hai người các ngươi làm cái gì, ngày thường phải tốt lắm sao, thế nào bây giờ lại đánh nhau? Mau dừng tay, dừng tay .”

   Triệu Tín Lương cùng Triệu lão nhị thấy tình thế dừng lại, còn ngửi thấy mùi rượu nồng nặc, chỉ sợ xảy ra chuyện lớn, liên tiếp xông lên ngăn cản, ba chân bốn cẳng đem Triệu lão tam cùng Dương thị tách ra, Dương thị được thả lập tức kêu gào quỳ trước mặt Phương thị và lão Triệu: “Cha, mẹ, cuộc sống này làm sao con sống nổi, mau cứu con với.”
   bên Triệu Tương Liên và Triệu Hoằng Nhân thức thời khóc nức nở, cả phòng rối lại nùi.

   Triệu Tương Nghi thể yên giấc, tự mặc thêm áo rồi bước xuống giường, chạy qua tam phòng, vừa vặn đụng phải Triệu Hoằng Lâm, Triệu Hoằng Lâm nhíu mày cái, ngồi xổm người xuống giọng : “Sao muội cũng tới, trời còn chưa sáng, muội mau ngủ tiếp .”

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi -Vitemin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   “Có mình muội, hơi sợ.” Triệu Tương Nghi tìm đại lý do.

   “Vậy ca với muội, ca dỗ muội ngủ, ngoan nha.”

   Triệu Tương Nghi: “. . . . . .”

   “Muội muốn bà nội dỗ muội cơ.” Hết cách rồi, chỉ đành vùng vẫy giãy chết, chống cự mà giở chiêu ăn vạ.

   Triệu Hoằng Lâm lại quỳ chân xuống: “ , được bà nội chăm sóc bao lâu nay, ngay cả ca cũng nghe lời?” Vừa vừa cười cười cạo cái mũi rồi ôm lấy nàng, “Chúng ta xem chuyện gì vừa xảy ra, ai ô, Tương Nghi bây giờ toàn là thịt, ca ôm muốn nổi rồi đấy.”

   Triệu Tương Nghi đầu đầy hắc tuyến, ca nha ca, ca có biết điều kiêng kỵ nhất thể bàn về cân nặng hay ba vòng trước mặt phái nữ .

   Hai huynh muội tới nhà tam phòng, đúng lúc nhìn thấy Dương thị quỳ gối dùng bộ mặt khóc lóc than thở với nhị lão, Triệu lão tam bị Triệu Tín Lương cùng Triệu lão nhị chế ngự.
   Lý thị chú ý tới hai huynh muội họ, vội vàng dụ dỗ Triệu Tương Nghi: “Sao hai đứa cũng tới? Cảnh này con nít nên xem…Hoằng Lâm, mau dẫn em con về .”

   “Em con thấy ai nên sợ quá, hơn nữa đòi bà nội dỗ mới chịu.” Triệu Hoằng Lâm ngược lại rất là rành rọt nguyên nhân.

   Phương thị vừa nghe chạy gần lại: “Ai , bà quên mất.” xong, vội vàng xoay người dỗ Triệu Tương Nghi, nghiêng đầu với Dương thị câu, “Ngươi có khóc cũng vô dụng, chuyện trong nhà của lão tam, chúng ta thể khuyên được rồi.”

   “Mọi người cứu mạng nha, lúc trở về từ Liễu gia, ngày ngày động tay đánh vợ con, động chút là uống rượu đánh người, con còn chịu được nhưng còn hai đứa con con, mới có tý tuổi…” Dương thị ý là gửi con cho nhà cha mẹ nuôi, mọi người nghe bà ta mà lỗ tai ong ong.

   Triệu Tương Nghi im lặng nhìn trời, tự đánh giá chuyện trong nhà sau này, cuộc sống của nàng phải trải qua mấy chuyện nhàm chán vậy sao.

   “Lão đại, lão nhị, các con trói lão tam lại chờ tỉnh rượu.” lão Triệu phân phó xong, liền quay người rời , Phương thị thấy thế cũng lắc đầu cái, thúc giục huynh muội Hoằng Lâm ra ngoài, bà cũng nối gót theo sau.

   Trời sáng sau, tam phòng từ từ yên tĩnh lại.

   Nhưng phòng lớn thưởng thức điểm tâm, Dương thị lại chạy tới cầu xin, nước mắt ràn rụa, tóc mai xốc xếch, vừa vào cửa quỳ xuống cho mọi người xem, thân thể khóc đến run rẩy: “Van cầu mấy người cứu ta , ta biết là ta đúng, ta rất quá đáng, ta đáng đời, ta nên ở riêng, tại phân nhà xong, ông chồng ta phá gần sập luôn rồi, này làm sao sống tiếp đây, mấy người cũng thể đứng đó xem náo nhiệt, buông xuôi mọi thứ chứ.”

   “Vậy ngươi muốn thế nào nha.” Phương thị mặt lạnh câu, cũng còn vội vã khiến Dương thị đứng dậy, Triệu Tương Nghi ngẩng đầu nhìn bộ dáng của bà ta, giống như những lúc Dương thị diễn trò.

   Nghĩ xong, Triệu Tương Nghi nghiêng đầu nhìn kỹ Dương thị, trong lòng cũng cảm thấy bà ta giả bộ đáng thương, mặc kệ bà ta.

   Dương thị ngẩng đầu, vẫn khóc bù lu bù loa: “Tam phòng chỉ được chia chút ít tài sản, còn tự mình xây nhà, ông chồng vốn vì chuyện này mà luôn oán hận, cho là cha mẹ thương , cho nên ngày ngày uống rượu, bài bạc cá cược, uống rượu say liền đem ta ra trút giận…..Ta, ta chịu nổi, cha mẹ, đại ca, các người thương xót cái nhà sắp đổ của ta sao, cha thằng bé như thế mong gì Hoằng Nhân học đến nơi đến chốn?” xong, lại khóc òa lên.

   Triệu Tương Nghi nhất thời có khẩu vị, hạ đũa xuống, nhàm chán gục xuống bàn.
   Phương thị vỗ vỗ vai Triệu Tương Nghi, dụ dỗ : “Sao ăn nữa? Chẳng phải con rất thích cháo bí đỏ bà nội nấu sao?”

   Triệu Tương Nghi lắc đầu cái, buồn bã ỉu xìu : “Tam thẩm quá lớn, con muốn ăn nữa…”

   Dương thị nghe thấy, thầm dùng móng tay bấm vào lòng bàn tay, ở trong lòng đem mắng con bé cả vạn lần, nhưng mặt vẫn là vẻ thống khổ đáng thương, mong chờ bọn họ giúp đỡ mình.

   Nhưng bây giờ, ai ăn tiếp tục ăn, ai dỗ con nít tiếp tục dỗ, mọi người vẫn nhúc nhích, mặt Dương thị xuất vẻ lúng túng, chỉ sợ chuyện này thất bạn, liền vội vàng gào thét tiếng, giọng rất lớn hù lão Triệu suýt rớt đôi đũa, Triệu Tín Lương thấy thế cả giận : “Ngươi còn kêu la cái gì, có gì từ từ , cứ kêu gào có ích lợi gì, nhìn thấy cha bị ngươi dọa cho kìa.”

   Dương thị cho là Triệu Tín Lương vậy chứng minh chuyện có đầu ra rồi, trong lòng mừng thầm, giọng cũng bình tĩnh hơn nhiều, chỉ giọng thút tha thút thít: “Ta chỉ nhờ con trai để trông cậy vào, nhìn ông chồng, đúng là lòng của ta rét lạnh nha…Kính xin các người giúp tay, cứu Hoằng Nhân , Hoằng Nhân là con cháu mấy người, cũng cùng chung huyết mạch mà.”

   “Hoằng Nhân thế nào?” Triệu Hoằng Lâm nhíu đôi mày lại.

   “Thực dám dấu, của cải trong nhà bị ông chồng gom hết rồi, cũng tại ta biết quản chuyện nhà, mà ông chồng giở trò vũ lực ta nào dám chống lại, cũng dám quản nữa. tại ta chỉ có thể trông vào Hoằng Nhân học hành thành tài, tương lai thi đậu công danh để ta có cuộc sống tốt hơn…Mà tại bị ông chồng phá hủy hết rồi.”

   Chương 79: Mục đích khác

   Edit: Zet

   Phải, vừa vừa khóc nửa ngày, hóa ra là để tên tiểu tử Triệu Hoằng Nhân kia qua đây ăn ké.

   Triệu Tương Nghi nằm ở bàn, các ngón tay lần lượt gõ lên mặt bàn, cũng đoán ra mục đích của Dương thị, chính vì vậy càng hiểu Dương thị muốn làm gì, cho nên trong lòng vô cùng tức giận.

   Hứ, ban đầu đòi ở riêng làm ra cái chuyện gì, tại biết nhà bọn họ có nhiều tiền liền tới đây lấy lòng?

   Tiền bọn họ làm ra cũng là mồ hôi nước mắt, tại sao cho tam phòng hưởng chứ?
   Nàng cắn cắn môi dưới, lông mày nhăn lại chỗ, Triệu Hoằng Lâm thấy thế sờ vào mái tóc mềm mượt của nàng: “Muội cũng thích sao?”

   Triệu Tương Nghi gật đầu liên tục, Triệu Hoằng Lâm liền cười, nhưng thấy Triệu Hoằng Lâm ghé lại gần nàng câu: “Cha cũng đồng ý.”

   Triệu Tương Nghi nghe xong, trong lòng cũng an tâm chút, nhìn lại cha của mình, mặt mảnh lạnh giá, chỉ sợ cha mềm lòng khi nghe Dương thị .


   Dương thị rát cả cổ họng, mà chẳng ai phản ứng, nhất thời nóng nảy, lập tức đứng dậy nhìn về phía mọi người: “Nếu người nhà mà quan tâm nhau, ta dứt khoát ở riêng đâu, bây giờ như người xa lạ, bằng giống như trước đây, hợp lại rồi nương tựa nhau mà sống?”

   đợi những người còn lại phát biểu ý kiến, bà ta lập tức lại bổ sung, cũng than thở khóc lóc, “Trước kia là ta tốt, ở riêng rồi ta cũng suy nghĩ rất nhiều, ta bây giờ cũng hối cãi rồi, cảm thấy người nhà nên hòa thuận chung sống, nên ở chung chỗ, cha mẹ, hai người thấy sao? Hai người hi vọng cả gia đình mình nương tựa nhau mà sống chứ?”

   Ta nhổ vào.

   Triệu Tương Nghi nghe mấy lời này thiếu chút nữa phun ra ngụm máu.
   Đây là tiếng người?

   Trước kia Lã thị chạy trốn với kẻ khác, Dương thị cùng Triệu lão tam chế nhạo phòng lớn ra sao, nàng còn chưa quên mấy ngày mòn mỏi chờ tam phòng ra riêng, luôn mồm nàng cùng Triệu Hoằng Lâm nên ăn cơm trắng thôi, làm việc còn cất giấu của riêng. Nhà họ bây giờ tốt lắm, Dương thị lại la ó, muốn hợp lại, mong mọi người cho ở chung, sau đó có bao nhiêu tiền dùng chung chứ gì?

   Ngươi được đấy, đồ biết xấu hổ – Dương thị.

   Triệu Tương Nghi trong lòng nghĩ như thế, ngoài miệng liền : “Con muốn Hoằng Nhân giành cơm với đồ ăn của con, bàn có ít thịt là bị tam thẩm giành lấy cho huynh ấy ăn, còn mắng con nữa.”

   “Há, ngươi…” Dương thị vừa định mở mồm mắng, lại ngại mục đích mình đến đây, cố gắng nhẫn nhịn, cuối cùng đổi thành: “Tương Nghi à, trước kia là do tam thẩm tốt, tại tam thẩm đâu có giống trước kia nữa.”

   “Có gì khác nhau, ta thấy cũng là xấu tính như trước.” Triệu Tín Lương cầm chén đặt mạnh xuống bàn, đứng dậy nhìn Dương thị, “Mỗi ngày thẩm đừng có ầm ĩ được ? Muốn ồn ào trở về nhà của mình , đừng đến đây làm phiền cuộc sống thanh tịnh của chúng tôi, dù sao cũng ở riêng rồi, chuyện nhà của mấy người liên quan gì đến chúng tôi?”

   “Ơ, đại ca, ngươi thể như vậy nha.” Dương thị phản đối ngay, “Coi như phân nhà đó cũng là em ruột, cắt đứt xương cũng còn gân với thịt nha, ngươi những lời này phải là bất nhân bất nghĩa sao, cha mẹ cũng để ý nha, đại ca đừng có vô tình thế.”

   “Ta vô tình?” Triệu Tín Lương chợt cười lạnh, “ ta độc ác? Ngày trước ta coi các ngươi là người nhà, các ngươi xem ta là cái gì, hả.”

   “Con tiện nhân kia chạy trốn với kẻ khác, ngươi với lão Tam cái gì, ta chưa từng quên đâu.” Cặp mắt Triệu Tín Lương đỏ bừng, bộ dáng này khiến Dương thị có mấy phần e ngại, nhưng thấy Triệu Tín Lương lại cười lạnh , “Muốn trở về sao? Ta chắc ngươi lại khoét túi nhà ta đâu, hoặc hại hai đứa con ta, ngươi trả lại được cái mạng và thân thể khỏe mạnh của con ta sao?”

   “Chuyện qua…Đại ca còn nhắc lại làm gì.” Dương thị thấy Triệu Tín Lương tính món nợ cũ, khỏi có chút chột dạ.

   Phương thị thấy Triệu Tín Lương như thế, trong lòng cũng buồn theo, lập tức phủ quyết : “Ta thấy lão Đại rất đúng, phân nhà xong, còn hợp lại để làm gì, cho dù hợp lại ngoài mặt hòa hợp nhưng bên trong lại chẳng được vậy.”

   Lão Triệu nghe xong cũng gật đầu đồng ý, ông muốn nhìn Dương thị thêm khắc nào nữa….

   Triệu Tương Nghi nhìn sắc mặt người lớn trong nhà, lòng cũng an tâm hơn.

   Nhưng Dương thị lại sốt ruột, thấy mục đích đạt thành, chỉ đành lấy lui rồi tiến:
   “Vậy mấy người cũng nên cứu tế nhà ta chứ, đứng đó trơ mắt nhìn tụi chết đói sao…Hay mấy người nuôi Hoằng Nhân ăn học , sau này nó có thành tựu báo đáp mấy người.”

   “Đứa con như vậy phải do cha mẹ dạy hư sao?” Phương thị tức giận, trừng mắt nhìn Dương thị cái.

   “Tam thẩm ở đây làm trò để Hoằng Nhân vào đây ở sao? Ta thấy thẩm đừng phí sức, tốt nhất đừng ở đây tranh giành nữa, chẳng ai giàu cả, đúng tam thẩm?”
   Cùng lúc, Triệu Hoằng Lâm chợt đứng lên, nhàn nhạt ra những lời trúng tim đen bà ta.
   Dương thị ngẩng đầu, dùng con mắt rét lạnh nhìn về phía Triệu Hoằng Lâm, ngay cả Triệu Hoằng Lâm mới chín tuổi, Dương thị vẫn bị những lời của nó làm cho giật mình.

   “Ta biết ngay nàng ta chẳng tốt lành cái rắm gì.” lão Triệu chợt phun ra câu chửi tục.
   Mọi người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, Triệu Tín Lương chợt cười, có thành ngữ gọi là “Giận quá hóa cười”, lúc này dùng để hình dung Triệu Tín Lương quá thích hợp: “Ngươi nằm mơ sao?”

   Dương thị cắn chặt môi dưới, giống ngày thường giở trò ngang ngược mà ngồi dưới đất khóc rống, Phương thị xoa xoa cái trán, cảm thấy nơi đó cực kỳ chặt.

   “Nào có ai nhìn huynh đệ mình gặp nạn mà cứu, chẳng lẽ muốn ta toẹt ra là mượn tiền, coi như là mượn, tại mượn trước chút cũng được sao?” Dương thị hắng giọng gào thét, Triệu Tương Nghi lắc đầu cái, nhíu chặt mày vào trong nhà, nàng hết muốn ăn gì rồi.

   Phương thị thấy thế, múc hai chén cháo bưng vào trong nhà, chuẩn bị dụ dỗ Triệu Tương Nghi ăn tiếp.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi-Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Trong phòng ăn, Triệu Tín Lương coi như chưa từng xảy ra chuyện gì, biến sắc ngồi ở chỗ đó ăn cháo bí đỏ, mùi thơm của cháo nóng lan tỏa, Dương thị ngửi được khỏi nuốt nước miếng.

   Lão Triệu ăn nhanh xong, liếc Dương thị cái, sau đó cầm nông cụ ra ngoài đồng.
   Còn Triệu Tín lương cùng Triệu Hoằng Lâm ngồi đó ăn cháo bí đỏ, cũng để ý Dương thị gào khóc, giống như bà ta vô hình vậy.

   Dương thị gào thét được lúc, thấy bọn họ đều để ý tới mình, liền dứt khoát dừng lại, đứng dậy tông cửa xông ra.

   Triệu Hoằng Lâm thấy thế, ngẩng đầu cười cười với cha mình: “Cha, con ăn no rồi, vậy con học đây.”

   Triệu Tín Lương gật đầu cái: “Nhớ học cho tốt đó, buổi trưa phải ăn nhiều hơn, nếu ăn đủ, cha đem đến cho con.”

   Triệu Hoằng Lâm lắc đầu cái, đồng thời vác cái rương sách lên, cái rương được để lên cái giá trúc mang sau lưng do Triệu Tín Lương làm, vừa tiện vừa : “Thức ăn ở trường rất ngon, mỗi bữa đều có cơm ăn, coi như tệ. Còn nữa…Cha, chuyện của bọn họ…Cha nên dứt khoát, nếu có lần đầu tiên có lần thứ hai.” Triệu Hoằng Lâm chỉ chỉ vào bóng lưng Dương thị.

   Triệu Tín Lương cười gật đầu cái: “Những chuyện này con đừng quan tâm, có người lớn lo rồi, con mau , coi chừng trễ à.”

   Lúc này, Triệu Tương Nghi từ trong phòng ra, cười hì hì nhìn Triệu Hoằng Lâm: “Ca , hôm nay bà nội làm bánh nếp ngô, chiều chiều muội đem đến cho ca.”

   Triệu Hoằng Lâm nghe thế liên tiếp khoát tay: “Đường xa lắm, muội đừng , ca về rồi ăn sau, muội còn an toàn đâu.”

   như thế , Triệu Tương Nghi cũng tiếp.

   Chờ Triệu Hoằng Lâm học rồi, Triệu Tín Lương cùng Triệu lão nhị lần lượt ra đồng, Dương thị lại tới. Cách vách là nhị phòng, tiểu Hoằng Tuấn khóc lớn, Lý thị qua tam phòng khuyên nhủ, trong nhà chỉ còn lại Phương thị cùng Triệu Tương Nghi, vậy Dương thị cũng chọn đúng thời cơ mới tới.

   Bên này, Dương thị còn khóc lóc nữa mà kéo tay Phương thị: “Mẹ, mẹ là người hiểu chuyện nhất, lúc này hai mẹ con mình phải chuyện nha, mẹ nhìn cha thằng xem…Nếu như Hoằng Nhân có tiền đồ, ông ấy cũng có hi vọng, chờ thấy được hi vọng, tự nhiên tỉnh táo lại…Tín Dương cũng là con mẹ mà, đều là ruột thịt cả, mẹ nhẫn tâm nhìn sa sút hay sao? Mẹ… mẹ ở trước mặt đại ca tốt vài lời ?”

   Phương thị nhức đầu từ sáng giờ, vô lực : “Ngươi nhiều hơn nữa cũng vô ích…Tiền đó là tiền mồ hôi nước mắt của lão đại, các ngươi cũng hiểu, lúc này làm sao để đại phòng chịu đem tiền ra cho ngươi mượn?”

   “Lại càng đồng ý để mấy người dọn vào nữa, đừng mơ tưởng.” Triệu Tương Nghi bồi thêm câu, Dương thị vừa định tiến lên phát tác, Triệu Tương Nghi đúng lúc giơ cái xẻng lên, Phương thị thấy thế lập tức cản lại:

   “Đứa bé ngoan, đưa vật này cho bà nội, những đồ này về sau đừng cầm bậy, nếu người bị thương là con đó.”

   “Mẹ…” Dương thị vẫn quyết tha, mặc dù nhìn ra trong mắt Phương thị mất hết kiên nhẫn, nhưng mặt dày giống như da trâu, “Vậy mẹ nhẫn tâm nhìn cả nhà ta vất vả hay sao? Mẹ xem ông chồng ta …Trong lúc mấu chốt này, mẹ thể bỏ mặc .”

   “Vậy ta hỏi ngươi, ngươi muốn Triệu Hoằng Nhân qua đây ở hay muốn hợp nhà xong suốt ngày sinh với lão đại?” Phương thị chợt lạnh giọng hỏi Dương thị.

   Chương 80: có cửa đâu

   Edit: Thiên

   Đột nhiên bị Phương thị hỏi như vậy khiến cho Dương thị hết sức sửng sốt, vội cười hì hì : “ như vậy, mẹ đồng ý?”

   Thấy Phương thị chuyện, Dương thị mới tiếp: “Thực ra, hai chuyện này cũng có khác nhau là mấy. . . Nếu như đại ca nguyện ý giúp Hoằng Nhân đến học đường, tất nhiên đây là chuyện rất rốt. . . Còn nếu như mọi người vẫn còn lo lắng đến tiền vốn, cũng muốn lấy ra, chẳng bằng cho con và cha đứa hùn vốn vào ? Dù sao nhiều người lực lượng càng tăng, hơn nữa vợ chồng con vẫn còn chút tiền vốn, có thể lấy ra đưa cho đại ca làm vốn để buôn bán, đến lúc kiếm được tiền rồi, mọi người liền chia cho vợ chồng tụi con phần, tụi con đương nhiên có tiền cho Hoằng Nhân học.”

   như vậy, cũng chứng minh Dương thị có hai mục đích, là cho tiểu tử Hoằng Nhân kia đến học đường, đương nhiên, nàng ta mong tiền là do đại phòng bỏ ra. Hai, để hai vợ chồng họ hùn vốn với mọi người buôn bán, chờ khi cả nhà kiếm được tiền rồi, đương nhiên có phúc cùng hưởng.

   “Chồn đến chúc tết gà, bà nghĩ muốn dựa vào nhà bọn ta để kiếm sống sao ? có cửa đâu” Triệu Tương Nghi đột nhiên phun ra câu, lời như vậy mà Dương thị cũng có thể ra, nàng ta dựa vào gì mà muốn đại phòng phải đáp ứng mọi cầu vô lý của mình chứ, rốt cuộc có biết thẹn là gì ?

   Phương thị dùng tay bắt lấy hai vai của Triệu tương Nghi, sau đó nhìn sang Dương thị:
   “Ngươi muốn làm mà hưởng sao, vừa được trả công, vừa có cơ hội kiếm tiền, cũng cần phải làm việc. Ngươi dựa vào cái gì mà cho rằng bọn ta đáp ứng?”

   Vừa vặn Lý thị mới dỗ tiểu Hoằng Nhân ngủ xong, cũng chạy đến bên này, mới vào cửa đến bên người Phương thị ôm lấy Triệu Tương Nghi.

   “Nhị thẩm hảo” Triệu Tương Nghi ngọt ngào kêu tiếng.

   Lý thị mỉm cười, hôn Triệu Tương Nghi cái, “Ngoan. “

   Dương thị cúi đầu phun ngụm nước bọt, trừng mắt nhìn Lý thị thầm: “Phi, đúng là hồ ly tinh đầu thai mà, hèn gì mọi người trong nhà đều bị ả mê hoặc, chả trách cái con nha đầu kia mỗi lần nhìn thấy mình là làm như muốn ăn thịt người, chính là do thân thiết với ả ta.”

   “Được rồi, ngươi .” Phương thị bắt đầu đuổi người, “Cho dù mỗi ngày ngươi có đến đây nháo bọn ta cũng đồng ý đâu, từ lúc ở riêng ta cũng sau này chuyện của tam phòng các ngươi, ta cũng quan tâm đến, các ngươi tự lo liệu , ta cũng chẳng mong các ngươi đến đây hiếu kính với ta, các ngươi sống được đó cũng là chuyện của các ngươi, tự mình cầu phúc .”

   “Có nghe thấy , mau” Triệu Tương Nghi trừng mắt nhìn Dương thị quát.

   “Mẹ, mẹ nhẫn tâm nhìn tam phòng tụi con phải sống như vậy sao, lẽ nào cha đứa là do mẹ nhặt được, mẹ chỉ thương hai người kia còn cha đứa thương ư.”

   Dương thị chịu buông tha, thừa dịp nam nhân ở đại phòng, nhị phòng có ở đây, liền bắt đầu nằm vạ, khóc la om sòm, quậy đến cho bọn họ yên được.

   Cũng uy hiếp Phương thị, nếu như vẫn đáp ứng cầu của tam phòng bọn họ, nàng ta đem chuyện cha mẹ chồng khắc nghiệt với vợ con trai như thế nào rêu rao ra bên ngoài.

   cũng đều xong, Phương thị cũng có vì nể mặt tình thân với Dương thị mà trực tiếp tát cái lên mặt nàng ta: “Ta là vẫn hi vọng trong nhà yên ổn, cho nên vẫn có làm căng cùng ngươi, bây giờ ngươi cũng như vậy ta cũng chẳng cần nê mặt ngươi nửa, ta nghĩ ngươi vẫn có lo lắng đến chuyện mê dược lần trước, Lý Chính vẫn còn giữ nguyên bản án, bây giờ theo đến chỗ Lý Chính, ta cho Lý Chính biết cái người đàn bà chanh chua như ngươi có lòng dạ hiểm độc ra sao.”

   Dương thị sợ đến tim và mật muốn rớt ra, nghĩ đến Phương thị vẫn còn chưa xuất hết thực lực ra, thấy Phương thị muốn đôi co cùng mình, liền hạ mình cầu xin: “Con, con biết sai rồi, con , con đai đây.” xong , giống như làn khói biến mất.

   Triệu Tương Nghi đứng tại chỗ nhìn bóng dáng chật vật của Dương thị, khóe miệng khỏi nhếch lên thành đường cong, nghĩ đến bà nội Phương thị còn là người hung dữ như thế, ngày thường hay mềm lòng, giờ lại khách khí chút nào, chỉ dựa vào lời dọa cho Dương thị chạy mất dạng.
   Quả nhiên, gừng càng già càng cay a.

   Mặc cho Dương thị khóc lóc chạy như thế nào, cuối cùng đánh bị hù dọa chạy .
   Đương nhiên, trong lòng Triệu Tương Nghi rất , Phương thị đến bản án còn giữ chính là dối, kỳ thực là muốn dọa Dương thị thôi, vụ án chấm dứt từ lâu, có khả năng lật lại bản án. Trước đây Phương thị vì tình thân mà bảo vệ người tam phòng, cũng là vì nghĩ đến hai đứa còn cần đến cha mẹ chiếu cố, khi đó chỉ muốn tự mình ở trong nhà xử phạt họ thôi, lúc ra ở riêng, lại để cho bọn họ tự sinh tự diệt.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi- Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   “Đúng là nghiệp chướng.” Phương thị tức giận đến cả người run, “Ta niệm tình đứa là con ruột, đứa là con dâu, cho nên muốn cả hai đứa nó ở chuyện lần trước rước họa sát thân vào người, chỉ nghĩ rằng người trong nhà xử phạt tụi nó là được, ngờ được, nàng ta cư nhiên ngày thậm tệ hơn, chẳng biết ơn , mỗi ngày đều ầm ĩ đến yên, ta thực hối hận khi cho lão tam cưới nàng.”

   “Mẹ, quên .” Lý thị khuyên nhủ, “Mặc kệ thế nào, nàng ta thể gây khó dễ với chúng ta nữa, chúng ta để ý nàng ta vẫn nháo đấy thôi, nhiều người như vậy chẳng lẽ sợ nàng ta sao.”

   “Thà đem tiền cho nhị thẩm cũng cho bà ta đâu.” Triệu Tương Nghi đúng lúc nhắc tới.

   “Đúng vậy.” Phương thị gật đầu, “Coi như hai nhà chúng ta hùn vốn, cũng là người trong nhà chúng ta hưởng, đến phiên nàng ta, nàng ta nằm mơ giữ ban ngày hay sao mà muốn hưởng điều tốt như vậy, thế nhà hai vợ chồng con sao đây ?”

   “Mẹ gì vậy, mẹ còn có cha, đại ca đối với bọn con đều rất tốt.” Lý thị cười .

   Lúc chạng vạng, Triệu lão gia tử về nhà tứước, nghe Phương thị chuyện xảy ra vào lúc sáng, tức giận muốn tìm đến cửa bị Phương thị kéo lại khuyên can vài lần.

   Lúc ăn cơm tối, đại gia ngeh thấy tiếng khóc thê lương của Dương thị từ bên tam phòng truyền đến, còn nữa có tiếng quát tháo hài tử, cùng giọng mắng chửi người của Triệu lão tam , toàn bộ tam phòng loạn thành đoàn.

   Triệu Tương Nghi nhíu mày chậm rãi ăn cơm, nghĩ thầm nếu tiếp tục như vậy ổn, nàng còn tưởng rằng sau khi ra ở riêng, sau này ai nấy tự lực cánh sinh còn liên quan đến nhau nữa. Nhưng hôm nay, cả nhà bọn họ để ý muốn để ý đến người trong tam phòng, nhưng thể để ý tam phòng mỗi ngày đều làm ầm ĩ trước mặt họ, còn tiếp tục như vậy, phải bị phiền chết sao?

   Cho nên, trong vấn đề này, Triệu Tương Nghi ở trong lòng khó nghĩ, giải quyết chuyện trong nhà hay mau mau kiếm tiền, hay là sau này xây căn nhà mới, cách xa tam
   phòng. Dù sao phòng ở bây giờ cũng cũ , tuy diện tích phải , cũng có khí chất cổ xưa, coi như có sửa nhà lại cũng thể có phòng mới sạch đẹp được, lại uổng phí tiền bạc, bằng dùng tiền mua căn nhà mới .

   Triệu Tương Nghi thị càng nghĩ càng thấy rất cần thiết, vì vậy ngẩng đầu nhìn phụ thân: “Cha, chờ chúng ta kiếm được tiền rồi mua căn nhà mới, cần ở cùng chỗ với nhóm người tam thẩm nữa.”

   Tay cầm đãu của Triệu Tín Lương hơi ngừng lại, sau đó nhìn con chua xót : “Tương Nghi theo chúng ta chịu ít khổ, cũng ít ủy khuất, mọi người nhìn , con bé lại hiểu chuyện như thế.”

   “Đúng vậy, hài tử càng như vậy, càng khiến người lớn thương nó cũng phải xấu hổ, nếu như chúng ta có thể cho bọn trẻ điều kiện cuộc sống tốt hơn, bọn có thể vui vẻ chơi đùa đúng với tuổi của mình, đâu có giống như lúc này, cả lời và việc làm là vì suy nghĩ đến cái nhà này, mọi chuyện đều quan tâm giống như tiểu đại nhân vậy.” Phương thị đặt đũa xuống, giúp Triệu lão gia tử xới chén cơm, sau đó thở dài hơi.

   quan trọng, bà nội.” Triệu Hoằng Lâm mỉm cười, nhìn sang Triệu Tín Lương, Cha, phải bây giờ cuộc sống nhà chúng ta tốt hơn trước rồi sao, chỉ cần chúng ta tiếp tục cố gắng là tốt thôi, tiểu muội hiểu chuyện như vậy khiến cho người ta phải học hỏi theo, so với hài tử hồ nháo lại hiểu chuyện tốt hơn rất nhiều lần.”

   Triệu Tín Lương gật đầu, sờ đầu Triệu Tương Nghi : “Cha đây rất thương con bé.”

   Triệu Tương Nghi rũ xuống mắt xuống, ăn miếng cơm trong bát, cảm thấy được hương vị ngọt ngào.

   Thấy Triệu Tín Lương hạ quyết tâm tuyên bố: “Tương Nghi rất đúng, đây cũng là chuyện mà gần đây ta hay suy nghĩ đến nhất. Ta luôn cảm thấy, cứ tiếp tục làm ầm ĩ như vậy, bằng chờ khi kiếm được tiền rồi, chúng at liền mau căn nhà khác, thứ nhất được thoải mái, thứ hai cần phải cùng ở chung chỗ với tam phòng, cũng thư thái ít.”

   xong, lại nhìn Nhị lão: “Còn có cha mẹ nếu như sau này muốn ở cùng chỗ với tam phòng, có thể đến ở cùng với tụi con, chỉ cần nhi tử ở nàh ngày đêm cũng có thể chiếu cố cha mẹ tốt.”

   Trong mắt Triệu lão gia tử như có nước mắt, nhanh chóng quay đầu sang chỗ khác lau , sau đó lại làm như tức giận : “Cái tên tiểu tử thúi này, bây giờ kiếm được tiền cũng chỉ nghĩ đến cả nhà, sao biết giữ lại cho Hoằng Lâm cưới vợ.”

   Cả người Triệu Hoằng Lâm khựng lại, nhanh chóng cúi đầu ăn cơm.

   Phương thị trong lúc vô tình nhìn thấy động tác này của , khó được lúc như vậy liền trêu ghẹo: “Ái chà, Hoằng Lâm xấu hổ ư?”

   Triệu lão gia tử muốn điều chỉnh lại khí, cũng rất là phối hợp: “Ta thấy Hoằng Lâm chín tuổi, đợi mấy năm nữa cũng đến tuổi cưới vợ? Nhớ năm đó, ta bị bà nội con hút hồn… .”

   “Khụ , khụ, khụ, đừng có , tôi thấy ông uống rất nhiều rồi. ” Hai gò má Phương thị nổi đỏ lên, cực kỳ mất tự nhiên đụng vai Triệu lão gia tử.

   “Oa? Ông nội bị bà nội hút hồn là lúc bao nhiêu tuổi?” Triệu Hoằng Lâm lập tức hỏi , tránh sang chuyện khác, Triệu Tương Nghi nhìn thoáng qua ca ca, sau đó cười trộm, đại ca đúng là giỏi biện bạch .

   Triệu lão gia tử cười đến mặt nở hoa, nhìn thẳng Phương thị: “Khi đó ông nội con chỉ mới có mười ba, bà nội con khi đó theo cha mẹ đến nhà thúc thúc ăn cưới, nghĩ đến thúc thúc cưới vợ lại giúp ta kiếm được người vợ.”

   nghiêm chỉnh.” Phương thị đẩy mạnh Triệu lão gia tử, được tự nhiên ưứng dậy, muốn đến trù phòng xem nồi canh nấu.

   Cả nhà liền cười, cho là Phương thị thẹn thùng.

   Triệu lão gia tử chưa thỏa mãn Phương thị câu : “Đều lớn tuổi như vậy còn x61u hổ cái gì.” sau đó lại tiếp tục kể tiếp, “Khi đó bà nội con mặc cái xuân sam mà xanh nhạt , đẹp cực kỳ , ta vừa nhìn thấy bà ấy bị hớp hồn, đường cũng nhúc nhích, sau đó lại hét thẳng rằng nếu phải bà ấy ta cưới ai hết, mẹ ta bảo cùng bà nội của ta đến nhà cầu hôn cho..”

   Mấy lão nhân gia thường hay lộ vẻ thần bí khi về chuyện gì đó, Triệu Tương Nghi ở bên chống cằm lắng nghe, Triệu Hoằng Lâm ngừng gắp rau cho Triệu Tương Nghi, dặn nàng phải ăn nhiều vào. Triệu Tín Lương lại rót đầy rượu vào chén của Triệu lão gai tử, ngoài miệng lại tốt hơn là nghe bằng tâm . . .

   Phương thị trốn ở trong trù phòng nghe lén, cười lâu, khóe mắt cũng có nước mắt.
   Hình ảnh ấm áp cảm động như vậy, cước bộ tựa hồ dần chậm lại, chậm rãi, ôn nhu, như đọng lại trong lòng mỗi người.
   linhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :