1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi - Kẹo Vitamin C(c112)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   --- ----Q---- ---

   Chương 81: Dương thị đập tường

   Edit: Thiên

   Đêm hôm đó, Triệu Tương Nghi ngủ rất là ngon, trong lúc ngủ cũng có bị tiếng la hét của đám người Dương thị đánh thức.

   Ngày hôm sau, Triệu Tương Nghi dậy hơi muộn, chờ đến khi nàng mở mắt ra mặt trời chiếu đến mông rồi, nhóm người Triệu Hoằng Lâm sớm ăn xong điểm tâm rồi đều rời nhà ra ngoài hết, chỉ còn mình nàng lười biến nằm giường ngủ
   Lúc Phương thị bước vào phòng nhìn thấy nàng tỉnh, liền trêu ghẹo câu: ” Bây giờ Tương Nghi đám muốn thành heo con rồi, mặt trời chiếu đến mông mà còn chưa rời giường.”

   “Bà nội gọi con?” Triệu Tương Nghi vươn tay bé xoa xoa con mắt, đánh ngáp , mới tỉnh hẳn, tinh thần phấn chấn, tâm tình cũng tốt.

   “Ta thấy con ngủ rất ngon nên có đánh thức con dậy .” Phương thị ngồi ở bên giường, giúp nàng mặc quần áo xong, sau đó lại ra ngoài bưng chậu nước ấm vào cho nàng rửa mặt, lúc đem khăn ướt vắt khô thấy Phương thị còn , “Ta xem a, sau này con phải ngủ thẳng đến giờ này mới dậy được, đừng có như thường ngày tìm mấy cái tứ linh tinh, cứ theo giúp đỡ mọi người trong nhà chút việc là được, hiểu chưa .” Lúc Phương thị những lời này, như là với hài tử trưởng thành từ lâu, xong mới dùng khăn ấm lau mặt cho Triệu Tương Nghi.

   Triệu Tương Nghi ở sau cái khăn mặt mỉm cười, sau khi rửa mặt xong liền nhìn ánh sáng xinh đẹp ngoài cửa, tâm tiết trời hôm nay ấm áp, dễ chịu.

   Sau khi xuống giường, Phương thị bưng nồi ăn sáng còn nóng đến cho nàng , Triệu Tương Nghi ngồi ở bàn ngoan ngoãn ăn xong, rồi nhảy xuống ghế bắt đầu làm việc cho ngày mới.

   thực tế, mặc dù ở đây có các thiết bị đại như máy vi tính hoặc vài thứ tiêu khiển , lúc Triệu Tương Nghi đến đây còn cho rằng mình bị đè nén đến chết nhưng lúc này nàng lại ngây ngô phát ra, mỗi ngày đều bận rộn đến lúc nằm giường mệt rã rời ngủ quên, cuộc sống như thế tuyệt có nhàm chán, ngược lại mỗi ngày đều tràn ngập niềm vui cùng phòng phú.

   lúc cầu xin Phương thị cho mình băm rau dại để cho gia súc ăn, nhưng Phương thị búng trán nàng: “Sáng sớm ta cho bọn nó ăn rồi, chờ con đến cho ăn chắc bọn nó đói bụng chết mất.” Phương thị thấy Triệu Tương Nghi cười đến hài lòng, tâm tình cũng thoải mái ít, ngồi xổm xuống cầm tay bé của nàng thêm, “Bây giờ trong nhà có gì chuyện gì cho con làm, con tự chơi mình trước , có thể đến trong viện nhìn rau dại do con trồng.”

   “Vâng” Triệu Tương Nghi ngoan ngoãn đáp ứng, sau đó chạy nhanh ra ngoài.
   Từng tia sáng ấm áp chiếu xuống, Triệu Tương Nghi ngây ngô đứng ở trong sân, giống như tắm ôn tuyền, vừa ấm vừa ướt, khí giống như mùa thu và đông khô ráo.

   Quan sát bốn phía hồi, phát rau dại trong sân mọc lên rất tốt, có thể thu hoạch được rồi, thực vật dùng làm nguyên liệu trồng ở gần đó cũng chậm rãi bất quá chỉ chậm hơn so với rau dại mà thôi.

   Đám gà con lại lại đụng cánh vàng của nhau như là đùa giỡn, hoặc là cãi nhau, náo nhiệt cực kỳ.

   Còn heo con trong chuồng kia nuôi mấy năm qua cũng béo lên ít, bọn nó nằm lười biếng trong chuồng, ánh dương chiếu lên làn da hồng nhạt của bọn nó, nhìn là khả ái biết bao.

   tốt.

   Triệu Tương Nghi ngửa đầu hít sâu hơi, khỏi than thở, cuộc sống như vậy chính là điều mà nàng mong muốn, an bình, tranh với đời, thảnh thơi vui đùa.

   Bất quá, nàng vừa mới làm kiêu chút phía sau đột nhiên truyền đến tiếng ầm.
   Nàng sợ hãi nhìn lên trời, sợ rằng trời chuẩn bị chuyển mưa, nhìn hồi có gì lạ, chờ nàng nhìn lại thấy bức tường ngăn cách giữa nhà nàng và nhà Dương thị bị sập.
   đúng đúng, nhìn kỹ chút, Triệu Tương Nghi mới là phát , tường đất phải là tự sập, mà là Dương thị và Triệu lão tam hai người ở. . . đập tường?
   Hai người bọn họ đây là muốn làm gì? Tường đất là do họ dựng lên, mới qua chút thời gian, sao lại muốn đập xuống?

   Ai, có như vậy cực phẩm thân thích ở gần bên cạnh như vậy, phải mỗi ngày đều có trò hay để xem sao?

   Triệu Tương Nghi khỏi cười châm chọc.

   Nhưng thấy khi thấy Dương thị ra từ góc bức tường bị sập, nhìn Triệu Tương Nghi cười cười: “Tương Nghi tắm nắng ư? Con xem, nhà thẩm dở bức tường xuống rồi, từ nay về sau chúng ta ở cùng nhà với nhau .”

   Triệu Tương Nghi nhất thời ngây ngốc đứng tại chỗ, người nhà, ai là người nhà với bà?

   Phương thị và Lý thị nghe thấy động tĩnh cũng ra, Phương thị lúc này có vẻ rất là hoảng hốt, nghe thấy động tĩnh lớn bên ngoài như vậy còn tưởng rằng Triệu Tương Nghi xảy ra chuyện gì. Nên mới chạy nhanh ra nhìn, phát bức tường ngăn cách giữ nhà mình và tam phòng đập xuống, Phương thị tức giận : “Các ngươi làm cái gì, muốn ta phải gọi tiếng tổ tông các ngươi mới nháo , quậy đến nhà bọn ta sao.”

   Lúc Phương thị chuyện, Triệu lão tam chạy tới trước mặt, ngày hôm nay có uống rượu, cả người cũng rất thanh tỉnh, hổ thẹn nhìn Phương thị: “Nương, là nhi tử bất hiếu, con bây giờ nghĩ thông suốt, người nhà nên phân ra ở riêng, việc làm của bọn con lúc trước là đúng, cho nên bây giờ bọn con phá sập bức tường này xuống, sau này cả nhà chúng ta ở cùng mảnh đất với nhau, là tốt.”

   (Bạn đọc truyện Cuộc ống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   “Bây giờ ngươi có đem nhà mình phá sập xuống ta cũng đồng ý bất luận cầu vô lý nào từ các ngươi.” Phương thị dứt khoát câu nhanh gọn, biểu tình mặt rất là lạnh lùng.

   Nếu như bạc là do phương thị tự mình kiếm, bà người làm bà nội quan tâm đến cháu trai mình mà nể mặt giúp đỡ tam phòng, nhưng mà bạc kia là do nhà đại phòng kiếm được, bà làm sao dám khuyên đại phòng lấy bạc ra cho tam phòng?

   Triệu lão tam vừa nghe như vậy, mặt vì nhất thời phẫn nộ đỏ bừng lên : “Mẹ, trước đây mẹ đâu có như thế, sao bây giờ lại ác tâm vậy, bọn con có cầu quá phận nào đâu, chẳng qua là muốn cả nhà chúng ta sống cùng nhau như lúc trước mà thôi, đây phải là điều mà mẹ và cha đều hy vọng sao?”

   “Trước kia là trước kia, tại giống .” Phương thị dùng tạp dề lau tay , sau đó tiếp , “Ta rất nhiều lần, phân gia, còn khả năng hợp lại như trước , đừng cho là ta biết trong lòng các ngươi nghĩ gì, phải nhìn thấy đại phòng bây giờ ăn nên làm ra , nên mới cố ý sang đây làm thân hòng kiếm chút tiền từ đại phòng, ta thế nào thấy các ngươi đem thịt trong nồi phân ra cho đại phòng ăn.”

   “Tiểu thúc các ngươi cũng là, hảo hảo kiên định sống được sao, ngươi cùng đệ muội hai người có tay có chân, sao tự mình kiếm tiền nuôi gia đình?” Lý thị thực có chút nhìn được, hảo tâm khuyên nhủ.

   ngờ Triệu lão tam ngẩng đầu lên : “Nhà các ngươi được cả nhà đại ca che chở cho, đương nhiên đâu phải lo lắng những chuyện vặt vãnh, nếu ngày sau đại ca chán ghét vứt bỏ nhà các ngươi, muốn chia đồ tốt cho các ngươi, ta xem các ngươi còn ở đây rãnh rỗi chuyện với ta .”

   “Ngươi” Lý thị tức đến mức ném khăn lau trong tay qua bên, quay người vào trong nhà.

   Phương thị liếc Triệu lão tam cái: “Từ đến lớn , ngươi cũng chỉ có công phu tranh cãi là giỏi thôi, nếu như ngươi còn có cái ý định làm việc để sống trong đầu, ta nghĩ nhà các ngươi cũng có tồi tệ đến mức như bây giờ đâu?”

   “Nhìn mẹ lời này xem, cái gì mà nhà bọn ta, nhà các ngươi, ai chúng ta phải là người nhà? Đều là huynh đệ ruột thịt, đầu xương có bị gãy gân vẫn còn liền, mẹ tới lui như thế chính là xem bọn con là người xa lạ.” Dương thị vừa dùng cái cuốc đào tường đất , vừa nghiêng đầu nhìn Phương thị , chỉ là dám quá phận khóc lóc như trước nữa, sợ là Phương thị tức giận dẫn mình đến gặp Lý Chính.

   “Tương Nghi, chúng ta vào nhà.” Phương thị mặc kệ hai người ăn bám này, trực tiếp gọi Triệu Tương Nghi, “Con đừng có lại gần quá, kẻo tam thúc phá tường làm con bị thương đấy.”

   Triệu Tương Nghi gật đầu, theo Phương thị vào trong nhà.

   Lúc này qua trung tuần tháng ba, Phương thị cũng bắt đầu bận rộn, hương liệu chuẩn bị rất tốt chỉ cần chờ đến ngày hai mươi lăm tháng này là có thể đưa đến Vạn Phúc Lâu.

   Vì vậy bà cũng còn tâm tư để ý đến mấy người tam phòng đến đây gây nữa.

   Trong viện từng tiếng ầm ầm vang lên, làm cho Triệu tương Nghi nhớ đến thanh phá nhà ở kiếp trước, thanh vang lên tròn buổi sáng, mãi cho đến khi triệu tương Nghi ăn cơm trưa xong tiếng động đó mới dần dần giảm xuống,

   Ăn cơm trưa xong, Triệu Tương Nghi tới cạnh cửa nhìn xung quanh hồi, từng vây đúng bị phá, mọi thứ đều quay trở lại ban đầu khi mọi người ở cùng nhau.

   Còn mấy khối đất còn sót lại bị Triệu lão tam làm ướt lần rồi đem bán, nhìn bộ dạng của bọn họ giống như muốn đem trù phòng quậy lại lần nữa.

   Kỳ thực, đúng như Lý thị khi nãy, hai người bọn họ có tay chân vì sao lại chịu nỗ lực kiếm sống, mỗi ngày đều chỉ biết lười biếng, rồi tìm cách chiếm tiện nghi người khác. Nếu như bọn họ có thể suy nghĩ bình thường chút, cần phải rơi vào tình cảnh hôm nay.

   Tại trù phòng, Phương thị đun nước ngâm nguyên liệu, đây là quá trình đầu tiên khi chế biến Thập Tam Hương, Phương thị thập phần quen thuộc, mùi hương nước chát [nước mang theo cặn bã] thoảng bay lên, mặc Triệu tương Nghi no bụng nhưng sau khi ngửi được mùi hương này vẫn nhịn được, bèn nuốt nước bọt.

   Lúc này Dương thị lắc mông vào trù phòng, vừa vào cười : “Mẹ làm gì vậy, thơm quá à, là món ngon ư? Con giúp mẹ mang ra.”

   cần, ngươi ra ngoài” Phương thị đặt nồi xuống bàn, lập tức đuổi Dương thị ra khỏi trù phòng, Triệu Tương Nghi rất sợ Dương thị lại làm chuyện xấu gì, cũng chạy tới đuổi người ra ngoài.

   “Tam thẩm thẩm, con vừa thấy tam thúc cầm tiền đến đầu thôn, chắc là muốn đánh bạc nữa”

   Dương thị vừa nghe Triệu Tương Nghi như vậy, vội xoay người ra ngoài, vừa chạy vừa mắng: “Cái đồ ngu ngốc có tiền đồ, tiền trong nhà đều bị ông xài hết.”

   Triệu Tương Nghi nghe xong, cúi đầu thầm cười, ai chứ, nhà các ngươi cũng chẳng bao giờ có ngày tốt đâu chừng có ngày trắng tay cho xem.

   bao lâu, Triệu lão gia tử hưng phấn chạy về nhà, vừa vào đến nhà tìm Phương thị và triệu Tương Nghi, rồi chạy đến trù phòng, thấy Phương thị ở đó kích động : “Mẹ bọn nó, chuyện tốt, chuyện tốt à.”

   Chương 82: Triệu Nguyệt Cầm có thai

   Edit: Thiên

   Phương thị có chút bất ngờ chưa chuẩn bị tinh thần, nhưng thấy bộ dáng kích động của Triệu lão gia tử, trong lòng cũng hưng phấn lên, vội vàng hỏi: “Làm sao vậy, làm sao vậy, có chuyện gì tốt ?”

   Lúc nãy Triệu lão gia tử cắm đầu chạy nhanh về nhà, nên giờ thở phì phò, Triệu Tương Nghi vội vàng rót trà đưa cho ông: “Ông nội, uống nước trước .”

   “Tương Nghi ngoan.”Triệu lão gia tử vui vẻ tiếp nhận, hơi sạch ly trà rồi mới lau miệng, điều chỉnh lại hơi thở mới nhìn Phương thị mỉm cười , “Bà sau khi nghe được nhất định rất vui vẻ “

   “Ông mau , tò mò chết được.” Phương thị đoạt lấy chén sành trong tay Triệu lão gia tử, thấy ông cũng điều chỉnh lại hơi thở, mới dám thúc giục.

   “Nguyệt Cầm nhà ta có thai hơn tháng rồi.” lão Triệu đầu xong, cười đến mắt đều híp.

   Phương thị sợ run hồi lâu, cho đến khi Triệu lão gia tử gọi vài lần bà mới hoàn hồn lại, vành mắt liền đỏ kích động : “Mang thai. . . Ông trời phù hộ, nhanh như vậy mang thai rồi, tốt quá.”

   Vừa kích động lẩm nhẩm mình, vừa cao hứng bế Triệu Tương Nghi lên : “Tương Nghi tốt quá , tiểu con sinh cho con tiểu biểu đệ.”

   Triệu Tương Nghi lẳng lặng ghé vào vai Phương thị, nàng có thể cảm nhận được vui mừng từ trong tâm của Phương thị truyền ra, nàng biết Phương thị phải là người trọng nam khinh nữ, phàm là cháu mình đều thương như nhau. Nhưng mà bây giờ , nàng cũng giống Phương thị mong tiểu thể sinh ra đứa con trai cho trương gia, dù sao với hoàn cảnh Trương gia như vậy, nếu có thể sinh ra trưởng tôn, tin tưởng rằng cuộc sống sau này của tiểu tốt hơn.

   Mọi người trong nhà vừa biết được tin tức này bao lâu, Người từ Trương gia bên kia cũng đến, cùng Ngô thị là đứa con đến truyền tin tức, theo lý thuyết làm như vậy xác thực là có chút khoa trương long trọng, bất quá Triệu Tương Nghi rất nhanh liền đoán được, Ngô thị làm như vậy, hơn phân nửa là muốn kết giao cùng với người ở đại phòng họ.

   Phương thị có tính toán nhiều với Ngô thị, dù sao Triệu Nguyệt Cầm mang thai cũng phải nhờ đến Ngô thị chăm sóc, cho nên trước khi Ngô thị đến, Phương thị chuẩn bị chút quà đưa cho Ngô thị, mong rằng bà ta nhận mà chiếu cố đến con mình.

   Ngoài ra, vài ngày tới, bà muốn tự mình đến Trương gia thăm hỏi Triệu Nguyệt Cầm.

   cùng có Lý thị và Triệu Tương Nghi, nam nhân trong nhà còn phải xuống ruộng làm việc, thể sang thăm, dù sao đây cũng là chuyện vất vả đầu tiên mà phụ nữ phải trải qua. Có điều Triệu Tín Lương và triệu lão nhị cũng tự mình lên trấn chuyến, mua mấy thứ đồ bổ đưa cho Phương thị, để bà đưa sang cho Triệu Nguyệt Cầm, đây cũng là phần tâm ý của người làm ca ca như bọn họ.

   Việc hiếm lạ là, tam phòng bên kia cũng đem vài thứ đến làm quà tặng, theo thứ tự là bao táo đỏ và hai mươi quả trứng gà, so với phần quà tặng của Triệu tín lương và Triệu lão nhị phần của tam phòng bọn họ là ít nhất , nhưng đối với tam phòng mà đây cũng xem là rất nhiều rồi, nếu muốn đưa nhiều hơn nữa quả rất là khó.

   Giữa lúc, Dương thị thao thao bất tuyệt cái đều là người nhà, ý tứ là muốn cùng đến thăm Triệu Nguyệt Cầm, nhưng Phương thị lại sợ Dương thị ở nhà con rể chuyện nên , liền cự tuyệt ngay.

   Dương thị thấy chuyện được, cư nhiên biết xấu hổ mang hai mươi quả trứng gà về, Phương thị thấy thế xì tiếng khinh miệt, thiếu chút nữa cầm rổ trứng gà ném lên đầu nàng ta, nhưng có làm, chỉ mắng Dương thị lòng dạ hẹp hòi, rồi thu gom trứng gà nhà mình bên này, sau đó đến Trương gia bên kia.

   Bà cũng muốn Triệu Nguyệt Cầm mang thai biết việc này, tăng thêm phiền não.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi- Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ.)

   Đến Trương gia rồi, các nàng chỉ thấy Ngô thị và mấy người tiểu tử [ em chồng] ở nhà, Trương đồ tể ra ngoài làm việc, Trương Sâm cũng có ở nhà, nghe là đến học đường trong thôn mượn sách để chuẩn bị cho cuộc thi Viện đầu thu, thi đậu liền thành sinh đồ tức tú tài, khi đó mới có tư cách tham gia Thi Hương .

   Nếu Trương Sâm đậu kỳ thi Viện thành sinh đồ, lại đậu thi Hương nữa trở thành cử nhân, cuộc sống sau này của tiểu khỏi cần lo rồi, đến lúc đó tiểu phải là người nàh nông nửa mà là người nhà quan.

   Triệu Tương Nghi còn đắm chìm trong suy nghĩ đẹp, lại nghe thấy Phương thị vui câu: “Tuy đọc sách thực quan trọng, nhưng lúc này vợ mình mang thai, thế nào cũng phải ở bên cạnh chăm sóc cho vợ mình chứ, đọc sách hoài thành con mọt sách.”

   Lời này vừa xong , Ngô thị vừa vặn nghe được vội đáp trả: “Tân hoàng nay mới lên ngôi được hai năm, là triều đình khan hiếm nhân tài nên mới cố ý đổi khoa thi ba năm lần thành năm lần, bây giờ là năm cuối cùng, nếu năm nay A Sâm nhà ta mà đậu phải chờ thêm ba năm nữa đấy bà thông gia , bà xem chuyện này phải là quan trọng hơn chuyện sinh con sao?”

   Ngô thị xong lại nhanh phi phi : “Xem ta gì thế này, A Sâm nhà ta nhất định đậu, hai lần trước bỏ thi là bị bệnh và trong nhà có việc nên mới trì hõan đến bây giờ, lần này nhất định bình an thuận lợi thi đậu.”

   “Đúng vậy” vị muội muội của Trương Sâm đứng bên phụ họa theo, còn cố khoe khoang , “Đại ca nhà ta rất thông minh, mười tuổi vượt qua thi Huyện trở thành học trò , bây giờ chỉ cần chờ thi Viện bắt đầu , đậu rồi thành tú tài.”

   phải đâu, đại ca còn có thể đậu thi Hương năm nay để thành cử nhân đấy.” vị muội muội khác hưng phấn .

   Theo lý thuyết con rể có bản lĩnh, cha mẹ vợ cũng vui vẻ, nhưng Phương thị thấy mỗi người trong Trương gia, lỗ mũi muốn phổng lên tận trời, vênh váo tự đắc, trong lòng cũng vui vẻ mấy, chỉ muốn vào trong phòng trò chuyện với con .

   Lý thị khách khí đặt quà tặng xuống, dắt Triệu Tương Nghi theo vào phòng, nhưng lúc bước vào chỉ thấy phương thị ôm con lẳng lẳng rơi lệ, khó có được lúc gặp nhau nên liền kích động, nội tâm cũng có chút chua sót.

   Cũng biết , có phải do ở Trương gia chịu nhiều cực khổ hay mà chỉ thấy Triệu Nguyệt Cầm thành thục hơn rất nhiều, ngược lại còn tự mình an ủi Phương thị : “Mẹ, có chuyện gì đâu, mẹ xem con sao mà? Mẹ chồng con vì thấy đại ca nhà mình làm ăn buôn bán được, nên mới đối xử với con tốt hơn, bây giờ con lại có hài tử, khẳng định cuộc sống sau này tốt.”

   như vậy, nhưng nhà bọn họ chung quy đều có cái tính khắt khe, con nhìn tiểu tử của con xem, cách chuyện đó, làm như con rể được trời ban cho trí thông minh ắt tiền đồ vô lượng? Mẹ thấy Hoằng Lâm so với còn thông minh hơn, trước khi mười tuổi vượt qua kỳ thi Huyện trở thành học trò cho xem.” Phương thị lặng lẽ .
   Triệu Tương Nghi đứng ở bên cười, bà nội giống như đứa bé giận lẩy vậy.

   Lý thị thấy thế, cũng chỉ cười cười, lại còn trấn an Triệu Nguyệt Cầm rất nhiều, còn lấy thân phận người từng trải dặn dò Triệu Nguyệt Cầm phải chú ý nhiều vấn đề.

   Lát sau, Ngô thị bưng chè trứng gà trà tàu * bước vào phòng chiêu đãi bọn họ.

   Mấy ngày qua, Triệu Tương Nghi thường xuyên tiếp xúc với trứng gà, trong nhà có mấy con gà mẹ mới đẻ trứng, hơn phân nửa số trứng đó nằm trong bụng Triệu Tương Nghi, vì vậy khi nhìn thấy chè trứng muốn nôn, chỉ cau mày ăn muỗng.

   Ngô thị mắt sắc nhìn thấy, khỏi cười: “Nhìn xem, phải ta đúng sao, lão đại nhà thông gia nhất định phát tài rồi, nếu sao con bé này ngay cả trứng gà cũng muốn ăn? Hẳn là ăn đồ tốt hơn .”

   “Bà bà Nguyệt Cầm đùa.” Lý thị che chở Triệu Tương Nghi , “Tiểu hài tử khó tránh khỏi kén chọn , luôn luôn thích ăn , nhà ta cũng ngoại lệ, đừng thấy con bé thích ăn trứng gà là cho rằng con bé kén ăn chỉ thích ăn đồ tốt hơn, hễ mà ta làm cải thái sợi ướp ăn với cơm cho con bé ăn, nó rất thích mà ăn rất nhiều.”

   Triệu Tương Nghi nhìn Lý thị cười cười, trong lòng cảm thấy ấm áp, Lý thị luôn dùng tình thương của người mẹ chăm sóc nàng, như thể là mẹ ruột vậy.

   Ngô thị cũng tiện thêm nữa, chỉ cười cười nhìn Triệu Nguyệt Cầm : “Nguyệt Cầm a, hôm nay người nhà mẹ con đến đây thăm con, con hãy thay ta bồi mọi người nhé, lão thái bà tay chân vụng về cũng tiện xen miệng vào, về phần việc trong nhà sau này con cũng cần nhúng tay vào, mấy việc đó nên để mấy con nha đầu kia làm, con bây giờ là phụ nhân có mang, nên tịnh dưỡng tốt mà sinh hài tử.” Lời này vừa ra thấy có chút giả tạo, như là cố ý cho nhóm người Phương thị nghe.

   xong, Ngô thị muốn đến trù phòng nấu thuốc bổ cho Triệu Nguyệt Cầm , sau đó mới rời .

   Phương thị bán tín bán nghi nhìn thái độ của Ngô thị đối với Triệu Nguyệt Cầm, chờ người mới lén hỏi câu: “Ngươi Lúc con mới biết mình mang thai, mẹ chồng con có đối tốt như vậy với con ?

   Triệu Nguyệt Cầm gật đầu: “Mọi người cần phải lo lắng cho con, con chăm sóc mình cho tốt, còn có hài tử trong bụng nữa.”

   Mọi người đều cười cười, Phương thị an ủi hồi, lại tiếp tục hỏi Triệu Nguyệt Cầm vài vấn đề: “Con nôn oẹ có nhiều ? Gần đây ngủ rất nhiều? Thích ăn chau hay ăn cay? Thân thể có khó chịu ?”

   Triệu Nguyệt Cầm cảm thấy lòng ấm áp, nhất nhất trả lời, lại mang điểm tâm cho Triệu Tương Nghi ăn, còn chọc nàng lúc, mọi người cười với nhau , bầu khí trong phòng cũng tốt lên.

   Sau khi dùng cơm ở Trương gia xong, Phương thị liền dẫn người rời khỏi Trương gia, nhân lúc người Trương gia chú ý liền len lét nhét trăm văn tiền cho Triệu Nguyệt Cầm, Triệu Nguyệt Cầm lập tức trả lại, hoảng loạn câu: “Mẹ, lần sau lai đừng … cho con tiền nữa, dù sao con bây giờ cũng cần tiêu tiền, mẹ giữ lại dùng .”

   Phương thị liền sinh nghi, thấp giọng dò hỏi Triệu Nguyệt Cầm: “Tiền lần trước nhà mình đem đến cho con bị lão tham bà kia lấy ?”

   Triệu Nguyệt Cầm , Phương thị thấy thế khỏi có chút hận mắng được, nhưng Triệu Nguyệt Cầm dù sao vẫn là con mình, bà còn thương Triệu Nguyệt Cầm nhiều hơn, chỉ thu hồi trăm văn, sau đó an ủi: “Được, lần sau mẹ đến mang ít đồ bổ theo cho con dùng, tóm lại mấy thứ đồ này đều do nhà mình đưa tới, mẹ chồng con cũng tiện tham lấy của con đâu, bà ta rất sợ bị người khác dị nghị. Con bây giờ mang thai, phải kiên cường lên, được ủy khuất chính mình, ngàn vạn lần cũng được ủy khuất hài tử trong bụng.”

   Triệu Nguyệt Cầm nghe vậy, nước mắt liền chảy xuống.

   Triệu Tương Nghi cũng đành lòng, cũng bắt chước Phương thị an ủi Triệu Nguyệt Cầm.

   === =====

   Về chế độ thi cử hồi xưa, mình xin qua chút

   Thi Huyện: người đậu gọi là học trò

   Thi Viện: những người đậu thi Huyện tiếp tục thi, đậu rồi gọi là Tú Tài hoặc sinh đồ

   Thi Hương: Tú tài tiếp tục thi để thành Cử nhân

   Thi Hội : Cử nhân thi đậu gọi là Hội Nguyên

   Thi Đình: thi trước sân Vua , các Hội Nguyên đậu rồi phân ra theo thứ tự Trạng Nguyên, Bảng Nhãn, Thám Hoa

   * Chè trứng gà trà tàu đây
   [​IMG]

   Chương 83: Bách Vị Lâu đến tìm người

   Edit: Zet

   Sau hôm từ Trương gia trở về, Phương thị buồn bực than trời trách đất, hơn phân nửa là vì chuyện của Triệu Nguyệt Cầm mà cảm thấy áy náy. Triệu Tương Nghi để ở trong mắt, cũng có biện pháp khuyên lơn, dù sao tư tưởng phong kiến cổ đại quá mức nghiêm khắc, tiểu gả cho Trương Sâm là chuyện rồi, chuyện bọn họ có thể làm là cầu mong tiểu hạnh phúc, chứ tuyệt có khả năng thay đổi chuyện xảy ra.

   Triệu Tín Lương cùng Triệu lão nhị biết chuyện xong cũng ít nhiều cảm khái hồi, nhưng đó là chuyện nội bộ Trương gia, huynh đệ bọn họ tiện xen vào.

   Song gia đình họ tuyệt đối khoanh tay đứng nhìn Triệu Nguyệt Cầm chịu sỉ nhục hay uất ức gì.

   Mắt thấy ngày hai lăm đến gần, nhà chờ sinh ý của Vạn Phúc Lâu đem tới, ngày hai lăm mau mau đến để lên trấn, thu thêm khoảng sinh hoạt phí cho cả gia đình.

   Lần trước Triệu Tín Lương lên trấn mua đồ bổ cho Triệu Nguyệt Cầm, thuận đường đổi hai mươi ngân, lại đem đến trả cho Triệu Hữu Căn, Triệu Hữu Căn thấy gia cảnh họ khá lên, lại hiểu Triệu Tín lương có tính tình rất cố chấp, liền hề từ chối nữa, trực tiếp nhận ba xâu tiền kia.

   Như thế, trừ tiền vốn, tiền mua trứng gà, đặt mua đồ, Hoằng Lâm học phải tiêu xài, trước mắt nhà bọn họ còn dư hơn ba trăm văn tiền. Triệu Tương Nghi vẫn nhớ, đại gia đình lúc trước cả năm chỉ tiêu bốn trăm tiền, mà tiền thu vào chẳng nhiều…Nhưng bây giờ, trong thời gian ngắn kiếm được mấy xâu khiến nàng mừng thầm, cũng hơi có cảm giác thành tựu.

   Mấy ngày nay, thôn dân đều nhao nhao vì tin tức ấy, dần dần có rất nhiều người bắt đầu đỏ mắt ghen tỵ nhà bọn họ, còn nhà bọn họ có vận khí tốt, cũng nhà bọn họ có quan hệ với Triệu Hữu Căn mới được như vậy. Tóm lại khiến người ngoài vô cùng hâm mộ.

   tới Dương thị kia là kẻ vạch áo cho người xem lưng, ngay cả nhà đại nãi lâu rồi liên lạc, cũng đến thăm hỏi họ vài lần, vừa vừa cười, đúng là thấy sang bắt quàng làm họ.

   Triệu Tương Nghi thờ ơ lạnh nhạt, nghĩ thầm chuyện này hình như ở đại mới có chứ, ai ngờ ở cổ đại nơi nào cũng có, căn bản hạn chế thời đại.

   Kiếm được tiền cũng là chuyện vui nhưng kèm theo ít nỗi buồn, rắc rối lớn cứ kéo đến.

   Hôm đó là ngày hai bốn, Triệu Tín Lương vừa lúc ước lượng cân nặng của cái hủ, cùng với kiểm tra xem mùi vị có biến chất hay . ra làm nhiều lần rồi nhưng tính tình Phương thị cẩn thận, Triệu Tín Lương lại muốn mọi chuyện ổn thỏa, cho nên cái cảnh như vầy coi như chuyện thường ở huyện.

   Mỗi lần Triệu Tín Lương làm, Dương thị canh đúng thời điểm nhìn sang đây rồi cười cười, Triệu Tương Nghi có cảm giác lạnh cả sống lưng, trong lòng hết sức khát khao có thể ở riêng, cách xa Dương thị chút.

   “Ơ, đại ca nhìn xem, xe ngựa Đông gia đến rồi kìa.” Dương thị phun ra hạt dưa, cười hì hì nhìn Triệu Tín Lương.

   Triệu Tín Lương để cái cân xuống, phát là cỗ xe ngựa chẳng qua phải là cỗ xe Liêu chưởng quỹ ngồi lần trước, tuy vậy Triệu Tín Lương cũng nghĩ nhiều, chỉ cho là Vạn Phúc Lâu lại phái người tới thu tương liệu liền vội vàng nghênh đón.

   Phương thị cười : “Người của Vạn Phúc Lâu quá khách sáo, lần trước là hai mươi lăm mới đến lấy, hôm nay mới hai mươi bốn. “

   Trong lòng Triệu Tương Nghi có chút dao động, theo lý Liêu chưởng quỹ là người bận rộn, hơn nữa nhìn tính tình của cũng giống loại nghĩ đằng nẻo, ra hai, nếu ngày hai lăm sao hai bốn tới?

   Mắt thấy xe ngựa đến gần, người nhà cũng cùng nhau đứng ở trước cửa nghênh đón, Dương thị đuổi cũng , cũng cười hì hì đứng bên tham gia náo nhiệt.
   Triệu Tương Nghi ngứa mắt cái dạng này của bà ta, hương liệu là do nhà bọn họ khổ cực làm ra, tại sao có phần mà cứ thích tranh đoạt.

   Hơn nữa nàng cũng chịu nổi ngày nào bà ta cũng hét lên rằng “Người mình, người nhà”, ai cùng nhà với bà ta, người ngoài còn cho là bọn họ cùng nhau buôn bán, đến lúc đó dây dưa khiến Dương thị càng vui vẻ .

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi-Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Xe ngựa cuối cùng dừng trước viện, người bên trong cũng vội vàng xuống, ngược lại với phu xe: “Đến? Có đúng là nơi này ?”

   Người phu xe kia bọn họ có quen, thường chở người Vạn Phúc Lâu đến, chẳng lẽ kẻ đến lấy là mới tới?

   Triệu Tương Nghi nghi vấn.

   Những người khác cũng là ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, chẳng lẽ Vạn Phúc Lâu phái người khác tới?

   lúc mọi người nghi ngờ, người bên trong bước xuống.

   người trung niên hơi gầy, sắc mặt vàng vọt, trông rất mất tinh thần, rất giống từng hút nha phiến [thuốc phiện]…Đây là ấn tượng đầu tiên của Triệu Tương Nghi.
   Tuy có chút mất tinh thần, nhưng đôi mắt lại khôn khéo sáng ngời, nhìn lướt qua từng người, kẻ lai giả bất thiện.

   “Mọi người khỏe.” Người nọ chào hỏi, nhưng Triệu Tương Nghi chẳng nhìn ra tia nhiệt tình nào, tuy vậy bọn họ cũng rất lễ phép chào lại, Dương thị hết sức khoa trương tiến lên chào, vậy đây là Liêu chưởng quỹ rồi.

   “Ừ…Xin hỏi ông là người của Vạn Phúc Lâu…” Triệu Tín Lương thử hỏi thăm, đáng tiếc còn chưa hỏi xong bị kẻ khác cắt ngang:

   “Sao chưởng quỷ nhanh vậy, ta chỉ mao xí lát thôi mà.”

   Giọng này khá quen. . . . . .

   Triệu Tương Nghi cau mày, nghiêng đầu suy nghĩ hồi mới bừng tỉnh. Hóa ra là cái tên tiểu nhị kia.

   Triệu Tín Lương cùng Phương thị cũng nhớ ra, Phương thị lập tức lên tiếng kinh hô: “Các người là người Bách Vị Lâu? Các người muốn gì?”

   Lúc này đến phiên chưởng quầy kia kinh ngạc, nhưng trong mắt che dấu tinh quang, lộ ra mấy phần kinh ngạc, giật mình hỏi ngược lại câu: “Làm sao các người biết?”

   “Chưởng quỹ nên hỏi cái tên mắt chó đằng sau kìa.” Triệu Tương Nghi chỉ vào tên tiểu nhị chạy hồng hộc lại.

   ra cũng nhờ tên tiểu nhị kia mà nhà bọn họ tránh được hồi mưu.
   Vị chưởng quỹ kia mơ hồ đoán ra căn nguyên, lập tức tức giận trợn trừng mắt nhìn , nhưng câu cũng , cuối cùng nặn ra vẻ tươi cười: “Ta , có thể vào nhà chuyện ?”

   Triệu Tín Lương lộ vẻ do dự, tuy vậy vẫn mời họ vào.

   Cái tên tiểu nhị vừa thấy cả nhà họ liền lộ vẻ oán hận, tuy vậy cũng là hối hận và tự trách, lại e ngại tránh né chưởng quỹ.

   Vào trong nhà, Dương thị cũng cười ha ha vào, chưởng quỹ kia cứ nghĩ bà ta là chủ nhân cho nên hướng bà : “Các người biết bọn ta là ai cũng cần giấu diếm nữa.”

   “Bà ta chỉ là hàng xóm cách vách.” Triệu Tín Lương phát lập tức giải thích.
   Dương thị thấy thế lập tức : “Dù thế nào chúng ta cũng là người nhà nha.” xong rồi cười với chưởng quỹ, “ sao sao, ta là dâu nhà này, có chuyện gì với ta cũng được mà…”

   “Cút.” Triệu Tín Lương trực tiếp lấy khí thế sét đánh kịp bưng tai kéo Dương thị đẩy ra cửa, ngay sau đó đóng cửa cái rầm, Dương thị bị nhốt ở ngoài nhưng vẫn gắng la lên.

   Hai người mới tới nhìn thấy cảnh này khỏi chắc lưỡi hít hà hồi.

   “Các người tìm nhà tôi có chuyện gì?” Triệu Tín Lương chịu khuất nhục ở Bách Vị Lâu, bây giờ hợp tác với Vạn Phúc Lâu, chủ ý của họ ông cũng đoán được vài phần.

   Chưởng quỹ thấy Triệu Tín Lương khó chịu, liền cười tự giới thiệu: “Ta họ Trần, các ngươi gọi ta tiếng Trần chưởng quỹ là đủ.”

   Người nhà chào hỏi tiếng, sau đó lại im lặng.

   Triệu Tương Nghi cúi đầu suy nghĩ, đại ca học, nếu Triệu Hoằng Lâm ở đây, sợ là sớm ra mục đích của Trần chưởng quỹ từ lâu rồi.

   “Ừ…” Trần chưởng quỹ thấy nhà này hoan nghênh , trong lòng cũng hơi khẩn trương, nhất thời hận thái độ làm kẻ bề lúc nãy, đành dịu dàng , “Là như vầy, chúng tôi biết mấy người hợp tác với Vạn Phúc Lâu, hôm nay đến chỉ muốn hỏi mọi người rằng…Chúng tôi trả gấp đôi đồ mà Vạn Phúc Lâu mua? Các người thấy như thế nào?”
   Lim-0403linhdiep17 thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 84: Tiểu nhị gặp nạn

   Edit: Thiên

   “Ừ. . . Ta nghĩ ông nhầm chỗ rồi, nếu như còn chuyện nữa, các người có thể , bọn ta còn rất nhiều việc chưa làm .” Triệu Tín Lương chút nghĩ ngợi cự tuyệt cơ hội trước mắt này, việc làm này khiến Triệu Tương Nghi bỏ xuống được tảng đá lớn trong lòng.

   Nếu phải có ngoại nhân ở đây, nàng sớm chạy đến hôn cha cái kêu rồi, bộ dáng cha cự tuyệt Bách Vị Lâu là quá đẹp trai .

   Trần chưởng quỹ và cái tên tiểu nhị đều kinh ngạc đứng sững tại chỗ, quả tin được rằng mình đưa ra giá gấp ba lần tức là dùng ba lượng bạc mua cân hương liệu từ nhà họ, nhưng họ lại nhanh cự tuyệt cái cơ hội đầy mê hoặc này, làm sao có thể.

   “Ách, ta nghĩ mọi người nên nghĩ lại lần nữa xem, ba lượng bạc mua cân hương liệu phải rất tốt sao, số tiền này có thể mua bất cứ dạng hương liệu nào mà được?” Trần chưởng quỹ sắc mặt cực kỳ lúng túng, trong lòng cũng rất khẩn trương, rất sợ chuyện này thành công. Vì vậy vừa cười vừa thêm, “Đương nhiên, hương liệu của các vị thể so sánh được với hương liệu tầm thường, nếu như các vị chê Bách Vị Lâu ra giá thấp …”

   “Ta nghĩ ông hiểu lầm rồi.” Giọng Triệu Tín Lương lãnh mạnh mẽ mà lại kiên quyết, “Mặc dù bọn ta xuất thân là nông dân , quả là rất cần tiền nhưng dân quê bọn ta có tập quán rất tốt chính là tuân thủ lời hứa. Bọn ta đáp ứng Sở lão bản của Vạn Phúc Lâu bán hương liệu này cho ông ấy, cho nên hợp tác cùng mấy tửu lâu khác, cũng thầm tìm thêm nguồn tiêu thụ khác để chào hàng, cho nên dù các người có ra giá cao cỡ nào nữa, nhà ta đáp ứng việc mua bán này.”

   “Đây chính là cơ hội khó có được, các vị nên suy nghĩ kỹ, vạn nhất bỏ qua lần này, muốn van cầu bọn ta đáp ứng lại cũng được à.” Tiểu nhị kia tựa hồ quên sai lầm từng phạm lần trước, cho nên mới ngang nhiên bày ra cái bộ dáng ngạo mạn này.

   “Phải , nếu ta nhớ nhầm lần trước lúc bọn ta đem hương liệu lên trấn bán, có ghé qua Bách vị Lâu của các ngươi chào hàng nha.” Triệu tương Nghi chợt ngẩng đầu lên trừng cái tên tiểu nhị đó rồi câu.

   Trần chưởng quỹ lập tức quay đầu lại hung hăng trừng cái tên tiểu nhị kia, sau đó nghiến răng nghiến lợi ra lệnh: “Ngươi trước ra ngoài cho ta.”

   Tiểu nhị ràng rất sợ, lập tức cúi đầu ra ngoài, chữ cũng dám thốt .

   Triệu Tương Nghi ở trong lòng đắc ý nhìn vẻ mặt đầy sợ hãi của tên tiểu nhị, trước kia nàng cũng , đến lúc nào đó cho cái tên mắt chó nhà biết hậu quả của việc coi thường người khác.

   Tiểu nhị đứng ở trong sân Triệu gia lát, bên trong Trần chưởng quỹ vẫn tiếp tục thương lượng với cả nhà họ, lúc bầu khí có chút căng thẳng.

   Lúc này, Dương thị hựu cười híp mắt sán lại, tên tiểu nhị cũng có thèm để ý đến nàng ta.

   bao lâu, Trần chưởng quỹ cũng ra, sắc mặt rất là khó coi, tâm tiểu nhị muốn rơi cả ra, phảng phất như thấy được số phận của mình ra sao.

   Bất quá chỉ cười cười theo, ngoài miệng lấy lòng , nhưng Trần chưởng quỹ lại để ý đến chút nào, chỉ mím chặt môi rời , đôi mắt bén nhọn dọa người.
   Lúc nhìn thấy dương thị, Trần chưởng quỹ đầu tiên là mặt chút thay đổi, sau đó giật mình , dừng chân lại ngay bên người Dương thị chào hỏi vài câu: “Nếu như rãnh rỗi, ngại đến Bách Vị Lâu ngồi chút, tửu lâu bọn ta miễn phí chiêu đãi phụ nhân, mặc kệ thế nào nữa, phụ nhân cùng cả nhà bọn họ đều có quan hệ rất thân.”
   Dương thị cũng đâu có nghe hết, chỉ nghe được ý tứ của Trần chưởng quỹ là khi nào lên trấn có thể đến Bách Vị Lâu ăn cơm miễn phí, như hiểu được gì đó, nhất thời vui vẻ khom lưng cười, là mình đến ủng hộ.

   mặt Trần chưởng quỹ lộ ra nụ cười nhạt khó phát giác, trước khi lên xe ngựa ông ta quay đầu nhìn về phía đại phòng, khóe môi khỏi nở ra nụ cười trào phúng, vô tình, cười bọn người Triệu Tín Lương rượu mời uống chỉ thích uống rượu phạt.

   [Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi-Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Bên trong xe ngựa, tiểu nhị thấy Trần chưởng quỹ có lên tiếng, nội tâm tràn đầy sợ hãi , cẩn thận thăm dò: “Chưởng quỹ, chuyện này thành?”

   Trần chưởng quỹ vẫn là có mở miệng, chỉ nhắm mắt như suy nghĩ chuyện gì đó, từ điểm đó tiểu nhị kiềm được nội tâm sợ hãi , tiếp tục ngồi trong xe cùng với Trần chưởng quỹ.

   lúc lâu, Trần chưởng quỹ hai mắt chậm rãi mở, nhìn thẳng vao thiểu nhị, dùng giọng lãnh đầy tức giận : “Đáng lẽ ngày hôm nay ta nên mang ngươi theo mới đúng.”

   Tiểu nhị kinh ngạc, nghĩ xem nên trả lời làm sao, có lẽ là lời xin lỗi cầu được tha thứ, nhưng phát giờ phút này vì quá sợ mà thể thốt ra câu.

   Cùng lúc đó, suy nghĩ của Trần chưởng quỹ cũng còn ở đây.

   Lần này tới Triệu gia thôn, tổng cộng có hai con đường để , là lừa gạt, hai là dụ dỗ.
   Mấy ngày qua, Vạn Phúc Lâu vì có Thập Tam Hương nên sinh ý mới tốt hơn Bách Vị Lâu, mắt thấy Bách Vị Lâu mới khai trương có mấy tháng mà sinh ý tụt xuống, làm cho lão bản bọn họ bực mình muốn chết.

   Cho nên mới phái hai người họ đến Triệu gia thôn trước, bí mật điều tra về Triệu Tín Lương, cả việc Vạn Phúc Lâu ra giá bao nhiêu để mua hương liệu, rồi từ đó thực phương án thứ nhất đó là đến nhà Triệu tín Lương lừa gạt.

   Lừa gạt nhà họ mình là người Vạn Phúc Lâu, hôm nay đến mua hương liệu.

   Nếu như bọn họ hoài nghi gì, liền báo giá cả, rồi thêm ít chuyện tình ở Vạn Phúc Lâu cho nhà họ tin tưởng, vốn mưu kế này có thể có sơ hở.

   Đến lúc đó có được hương liệu rồi, sinh ý của Bách Vị Lâu cũng kém so với Vạn Phúc Lâu, kế tiếp cả nhà Triệu Tín Lương khẳng định bán hương liệu cho Bách Vị Lâu, chắc chắn Vạn Phúc Lâu sinh lòng nghi ngờ cả nhà họ thầm bán hương liệu cho Bách Vị Lâu, từ đó mà dùng hương liệu nhà bọn họ nữa. Chờ đến lúc cả nhà Triệu Tín Lương lâm vào bước đường cùng, tự nhiên tìm đến cửa , khi đó hương liệu này bán cho Bách Vị Lâu bán cho ai?

   Nhưng giờ lại bị tên tiểu nhị này làm hư chuyện.

   Nhà họ biết cái tên tiểu nhị này, khẳng định là cái tên tiểu nhị này cùng nhà họ phát sinh xung đột gì rồi, cho nên mới nhớ như thế.

   thể làm gì khác hơn, ông mới thừa nhận mình chính là chưởng quỹ của Bách vị Lâu , sau đó dùng giá cả đầy mê hoặc để bọn họ chuyển nguồn tiêu thụ đến Bách Vị Lâu.
   Chính vì nhà Triệu Tương Nghi nhớ rất kỹ cái bản mặt khó ưa của tên tiểu nhị này, nên mới có thể thóat khỏi mưu do Bách Vị Lâu bày ra, may mắn là thoát khỏi nếu hương liệu bị Bách Vị Lâu lừa gạt lấy , ắt phải thất tín với Vạn Phúc Lâu, mà nhà bọn họ phải rơi vào tình cảnh là người hai mặt sao?

   Chỉ là Trần chưởng quỹ trăm triệu ngờ rằng, thái độ của đám người Triệu Tín Lương lại kiên quyết đến thế, ba lượng bạc cân cho hương liệu xem như là rất cao rồi, bọn họ ngay cả mắt cũng có chớp, bất vi sở động.

   Nghĩ đến chuyện này, Triệu chưỡng quỷ khỏi tức giận, mở mắt lần nữa trừng tên tiểu nhị trước mặt, lạnh lùng hỏi: “Giữa ngươi và nhà bọn họ xảy ra chuyện gì.”

   “Tiểu nhân, tiểu nhân căn bản biết bọn họ , có lẽ , có lẽ là lần trước khi bọn họ đến Vạn Phúc Lâu có ngang qua Bách Vị Lâu, nhìn thấy tiểu nhân nên mới có thể nhớ kỹ như vậy. “Tiểu nhị ngập ngừng , mắt căn bản dám nhìn thẳng vào Trần chưởng quỹ, cuối cùng câu, “Tiểu nhân ngu xuẩn, sớm nên nghĩ đến điểm này mà theo, đều do tiểu nhân tốt.”

   Khóe môi Trần chưởng quỹ lộ ra tia cười trào phúng: “Là lúc qua Vạn Phúc Lâu? Chắc bọn họ đứng ở trước cửa Bách Vị Lâu chào hàng được nên mới qua Vạn Phúc Lâu? Trấn Thanh hà nhiều tửu lâu như vậy, nhiều tiểu nhị như vậy, mắc mớ gì bọn họ chỉ nhớ mình ngươi.”

   “Tiểu nhân, tiểu nhân thực biết , lúc đó tiểu nhân biết bọn họ đến chào hàng, chỉ cho rằng…Bọn họ đến ăn, chưởng quỹ nhìn cách ăn mặc của bọn rồi đấy, người như vậy đâu thể đến Bách Vị Lâu chúng ta ăn được…” Dưới tình huống hoảng lọạn , tiểu nhị kinh sợ khai ra hết.

   “Ngươi to gan” Thanh của Trần chưởng quỹ tăng cao thêm vài phần, dọa cho tiểu nhị sợ đến phát run, hóa ra nội tình còn liên quan đến tiểu nhị, trong lòng Trần chưởng quỹ vừa tức vừa giận, hóa ra từng có cơ hội tốt như vậy tìm đến Bách Vị Lâu , ngờ rằng lại bị cái tên tiểu nhị ngu ngốc này chặn ngòai cửa.

   “Tiểu nhân, tiểu nhân biết sai rồi, là do tiểu nhân ngu ngốc, tiểu nhân vô tâm.” Tiểu nhị liên tục khóc la cầu tình, đáng lẽ nên biết cả nhà Triệu Tương Nghi có tiền đồ như bây giờ, trước đây sao lại ngu ngốc chặn cả nhà họ ngay bên ngoài cửa Bách Vị Lâu chứ.

   “Ngươi là cái gì?” Trần chưởng qũy thanh lạnh như băng, trong mắt tinh mang tẫn thấu , “Ngươi bất quá chỉ là con chó giữ cửa của Bách Vị Lâu thôi, cư nhiên lại làm ra cái dáng vẻ mình chính là lão bản? Mặc kệ bọn họ là ai, ngươi mời vào cửa phải liền tốt sao? Nếu quả trả nổi tiền cơm khi đó phải có người trong điếm đánh ra? Cả chuyện này ngươi cũng quan tâm tới? cơ hội tốt như vậy bị ngươi ném , giờ ta phải mặt dày đến nhà người ta xem sắc mặt họ đây, ngươi là.”

   xong lời cuối cùng, Trần chưởng quỹ quả thực biết cái gì để mắng nữa.

   Tiểu nhị cực kỳ sợ, vội lên tiếng xin tha: “Tiểu nhân sai, tiểu nhân đáng chết cả vạn lần, xin chưởng quỹ hãy nể tình tiểu nhân từ phương Bắc đến đây mà bỏ qua cho tiểu nhân lần.”

   “Tha cho ngươi lần?” Trần chưởng quỹ giận mà cười, “Người như ngươi ở lại Bách Vị Lâu có lợi ích gì? Để ngươi ngăn trở thêm nhiều cơ hội tốt tìm đến cửa sao?”

   “Đừng mà chưởng quỹ, cầu xin ngài tốt xấu gì nhìn trung thành và tận tâm của tiểu nhân mà tha cho, chưởng quỹ “

   “Dừng xe.” Trần chưởng quỹ đột nhiên ra lệnh cho phu xe bên ngoài, sau đó lại lạnh lùng quay mặt chỉ ra bên ngoài,” Xuống xe, bây giờ, ngay lập tức.”

   Trần chưởng quỹ căn bản để ý tới tiếng khóc la của tiểu nhị, tiếp tục : “Từ hôm nay trở , ngươi cần đến Bách Vị Lâu nữa, bằng , ta nhất định bảo người trong lâu ra chặt chân chó của ngươi. “

   Tiểu nhị đương nhiên là biết tính tình của Trần chưởng quỹ, lấy vải bố bên đai lưng ra lau nước mắt, sau đó run rẩy xuống xe,

   ở đây ra khỏi Triệu gia thôn, chẳng qua còn cách trấn Thanh Hà đoạn đường nữa, tiểu nhị tự nhận mình là kẻ may, từng bước từng bước về.

   Trong xe, Trần chưởng quỹ thở dài hơi, sau đó oán hận : “Xem ngươi làm cái quái gì này? Đồ vô dụng.”

   Chương 85: Mạc lão bản khen ngợi

   Edit: Q

   Beta: J

   Sau khi người Bách Vị Lâu rời , bổi tối người nhà Triệu Tương Nghi cùng quây quần bên bàn ăn chuyện phiếm, chủ yếu là chuyện xảy ra vào lúc sáng.

   Triệu Tín Lương suy nghĩ lại , luôn cảm thấy có gì đó thích hợp, nhưng lại là ở đâu, cuối cùng mới ra suy nghĩ của mình cho cả nhà biết: “Mặc kệ thế nào nữa, chúng ta là đáp ứng với Mạc lão bản rồi, cho nên mọi người nghìn vạn lần được vì lợi mà quên nghĩa , ta thấy mấy ngày này nên lên trấn, ngoại trừ việc đưa hương liệu đến Vạn Phúc Lâu, còn có việc cần làm trấn , đều phải cẩn thận tránh ra đám người Bách vị Lâu kia.”

   “Tín Lương đúng, chúng ta phải phòng ngừa.” Phương thị cũng phụ họa , “Việc buôn bán ta hiểu, nhưng đạo lý làm người ta sống hơn nửa đời người cũng vẫn là biết, nếu nhà chúng ta đáp ứng Mạc lão bản rồi, thể cùng đám người Bách Vị Lâu lui tới mật thiết với nhau, bằng Mạc lão bản nổi lên lòng nghi ngờ, vậy cũng dùng hương liệu do nhà chúng ta làm nữa.”

   Triệu Hoằng Lâm nghe vậy, cũng gật đầu đồng ý : “Đúng vậy, hơn nữa tuy Bách Vị Lâu ra giá rất cao, nhưng đám người bọn họ suy đến cùng đều rất khôn khéo mà thu lợi về cho mình, nếu nhà chúng ta cùng bọn họ hợp tác, khó tránh ngày nào đó bị bọn họ hãm hại chừng. Hợp tác với Mạc lão bản là thỏa đáng , tuy rằng giá tiền có chút thấp hơn bên kia nhưng họ là người trọng nghĩa, làm ăn cũng lâu dài hơn, mà con người Mạc lão bản cũng tệ.”

   “Ghét nhất là đám người Bách Vị Lâu ” Triệu Tương Nghi cũng nhấc tay tán thành, mọi người nhất tề cười tiếng.

   Phương thị thấy thế lại thêm: “Đúng vậy, lần trước chúng ta lên trấn chào hàng, mọi người còn nhớ thái độ của tên tiểu nhị Bách Vị Lâu kia , chuyện chào hàng với Bách Vị Lâu thành , cũng biết có phải là do trời định. Còn có câu rất đúng của tiểu bảo bối Tương Nghi —— “

   “Câu gì?” Triệu lão gia tử cũng rất tò mò hỏi, trong lòng rất hưng phấn muốn biết.
   Phương thị bật cười, nhìn Triệu Tương Nghi : “Tương Nghi, ngày đó lúc chúng ta ly khai khỏi phố Cảnh Thái , con còn trừng tên tiểu nhị câu, có còn nhớ ?”

   Triệu Tương Nghi đương nhiên nhớ kỹ, lập tức đứng dậy hai tay chống nạnh, khóe miệng nhếch lên, cười hì hì thần khí : “Đến lúc đó còn biết ai mong chờ ai nữa là. “

   “Ôi, lời này đúng là nghe lọt tai à, đối với cái đồ mắt chó coi thường người khác nên như vậy.” Triệu lão gia tử nghe xong liền vỗ vỗ đầu Triệu Tương Nghi, Phương thị ngay sau đó quở trách ông câu:

   “Nhìn ông kìa, nếu đem cháu dạy hư tôi liều mạng với ông à nha “

   Mọi người lập tức cười ồ lên, đem cả phòng tràn đầy ấm áp cùng hòa thuận vui vẻ.
   .

   Ngày hôm sau, Triệu Tín Lương dậy sớm đem việc trong ruộng làm cho xong hết, rồi mới đem bình hương liệu nhờ xe bò của hàng xóm trong thôn lên trấn. Triệu Tương Nghi la hét cũng muốn theo, Triệu Tín Lương nghĩ con ở trong nhà buồn muốn hư mất, dù sao cũng có chuyện gì, tiện thể dẫn con chơi.

   Vừa đến phố Cảnh Thái, nhìn thấy bảng hiệu Bách Vị Lâu, Triệu Tín Lương khỏi ôm chặt bình hương liệu vào trong lòng.

   Triệu Tương Nghi theo sát bên người phụ thân, nhìn xung quanh, rồi mới nhìn đến Bách Vị Lâu, dĩ nhiên quang cảnh còn náo nhiệt như lần trước nữa, vốn dĩ thực khách đến chật bàn nay đổi thành quang cảnh ảm đạm bóng người, ngược lại , Vạn Phúc Lâu ở ngay phía trước lúc này người đông như trẩy hội, tiểu nhị bận rộn tiếp đãi khách nhân mệt muốn chết, nhưng mặt luôn lộ ra vẻ mặt tươi cười.

   Lúc ngang qua Bách Vị Lâu, cái vị Trần chưởng quỹ gặp ở Triệu gia thôn vừa lúc xuất môn, đụng phải cha con Triệu Tín Lương , Triệu Tín Lương để ý đến , lại nghe đột nhiên dương thăm hỏi tiếng: “ lâu gặp, lúc rảnh rỗi mời mọi người đến Bách Vị Lâu ngồi chút.”

   Triệu Tương Nghi nhìn cũng nhìn , trực tiếp kéo vạt áo của cha mình chạy đến Vạn Phúc Lâu, Trần chưởng quỹ đứng ở phái sau nhìn hai cha con miệng cười lẩm bẩm: “Chớ đắc ý a, có ngày các ngươi khóc cầu xin ta .”

   Vừa mới bước vào Vạn Phúc Lâu, hai cha con nàng liền chiếm được đãi ngộ rất tốt, tiểu nhị vội vã nhiệt tình chạy đến đón tiếp: “Ôi đại ca , cuối cùng huynh cũng tới, mắt thấy hương liệu cần dùng sắp hết, mấy ngày hôm trước chưởng quỹ của bọn đệ chờ nổi nữa muốn chạy đến nhà của huynh chuyến đấy.”

   Lúc chuyện Liêu chưởng quỹ cũng ngừng công việc trong tay, từ quầy hàng bộ ra: “Tới là tốt rồi , tới là tốt rồi , các ngươi quả nhiên là giữ chữ tín “

   “Liêu chưởng quỹ hảo” Triệu Tương Nghi ngọt ngào thăm hỏi tiếng.

   Liêu chưởng quỹ hai mắt sáng ngời, sau đó gật đầu sờ đầu của Triệu Tương Nghi đầu: “Đúng là hài tử ngoan, nhà các ngươi có thiên kim như vậy chính là có phúc à. “
   “Gì mà là thiên kim chứ, con bé chỉ là hài tử nông thôn mà thôi” Triệu Tín Lương khiêm tốn , ánh mắt nhìn Triệu Tương khỏi sinh ra vài phần kiêu ngạo.

   “Chúng ta thôi, lão bản ở lầu hai chờ các ngươi đó.” Liêu chưởng quỹ phân phó tiểu nhị trước nhận bình hương liệu, sau đó mời cha con hai người lên lầu.

   “Vừa lúc, ta cũng có chuyện muốn với Mạc lão bản .” Triệu Tín Lương vừa vừa cười .

   Mọi người vẫn như cũ qua hành lang gấp khúc rồi dừng bước, Liêu chưởng quỹ vào trong thông báo tiếng, cửa lập tức liền mở ra, hai cha con được mời vào, bên trong gia đinh và Liêu chưởng qũy đều lui ra hết.

   Mạc lão bản sắc mặt hồng nhuận sáng bóng, người mặc bào sam màu đỏ tím thêu chỉ xanh, nhìn thấy hai cha con liền đứng dậy chào hỏi, còn lấy cho Triệu Tương Nghi trái cây và điểm tâm để ăn.

   Triệu Tương Nghi cũng nhăn nhó, cảm tạ sau đó đem trái cây và điểm tâm mâm nếm thử miếng, lại liên tục cười khen ngoan.

   Mạc lão bản cực kỳ cao hứng, thẳng khen Triệu Tương Nghi : “Nếu như con nhà ta nhu thuận bằng nửa như con bé tốt rồi, ta xem cũng cần lo lắng khi cho nó ra ngoài chơi, ta thấy hai đứa trẻ nhà huynh đều rất ngoan nha. “

   “Mạc lão bản quá khen, hai đứa tụi nó chỉ là dã hài tử mà thôi, sao có thể đem so sánh với con Mạc lão bản được. ” Triệu Tín Lương vẫn khiêm tốn.

   (Bạn đọc truyện Cuộc ống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Mọi người hàn huyên hồi, Mạc lão bản lại nhắc tới: “Đúng rồi, thiếu chút nữa đem chuyện này quên , ta nghĩ tới đời này lại có chuyện trùng hợp đến vậy, nhà các ngươi cùng nhà Triệu Bộ khoái lại có quan hệ mật thiết, chỉ dựa vào đây việc buôn bán giữa chúng ta càng thêm thuận lợi hơn.”

   Triệu Tín Lương vừa nghe ba chữ “Triệu Bộ khoái” còn hơi có chút xa lạ, bất quá lập tức phản ứng kịp đây là đến Triệu Hữu Căn, sửng sờ chút , rồi mới xoa tay thành cười : “Đúng, đúng, chúng ta rất tin tưởng nhân cách của Mạc lão bản, Hữu Căn cũng Mạc lão bản là người sảng khoái lại kiên định.”

   Sau đó hai người tiếp tục bàn chuyện về hương liệu, còn đến sinh ý của Vạn Phúc Lâu, cũng sơ qua tình trạng của Bách Vị Lâu.

   Triệu Tín Lương thấy thế, nhân cơ hội nhắc tới: “Kỳ thực, ta có chuyện này muốn cùng với Mạc lão bản, đáng lẽ là nên mấy thứ chuyện này nhưng ta luôn cảm thấy phải ra cho ngài biết mới an tâm được.”

   “Nga? Là chuyện gì?” Mạc lão bản giọng lộ ra vẻ khẩn trương.

   Triệu Tương Nghi ở bên vừa chống cằm vừa ăn điểm tâm, trong lòng thầm khen ngợi thái độ giải quyết công việc của cha mình dạo gần đây, vốn nghĩ rằng phụ thân là người nông dân chịu khó , nhưng bây giờ nàng phát ra, phụ thân rất có khiếu làm ăn, nhà nàng sau này cần dựa vào việc làm nông mà kiếm sống nữa rồi, chờ đến khi có đủ được tiền vốn, phải ở trấn mở cửa hàng bán hàng mới được.

   “Là như vầy, ngày hôm qua người ở Bách Vị Lâu có đến nhà ta.” Triệu Tín Lương suy nghĩ, cuối cùng mở miệng, Triệu Tương Nghi đoán sai , trong mắt Mạc lão bản có chút kinh ngạc hơi mất mát , hẳn là ông ấy hiểu lầm là cha mình đến đây để cho ông ấy biết nhà mình quyết định hợp tác với Bách Vị Lâu.

   Nhưng thấy Triệu Tín Lương liền giải thích: “Bất quá Mạc lão bản ngài nghìn vạn lần đừng hiểu lầm, ta lời này phải là muốn nhà ta hợp tác với Vạn Phúc Lâu nữa.” Thấy Mạc lão bản sắc mặt hơi bớt giận, Triệu Tín Lương mới tiếp tục mở miệng , “Bọn họ phái người đến là ra giá gấp ba lần mua hương liệu nhà ta, nhưng lại bị ta cự tuyệt.”

   “Vì sao? Đây phải là rất cơ hội tốt sao?” Mạc lão bản hầu như thốt ra.

   Triệu Tín Lương lại cười: “Ta đáp ứng ngài rồi, khi ta bán hương liệu cho Vạn Phúc Lâu bán cho người nào khác nữa. Những điều đó, ta đều nhớ kỹ.”

   Lời vừa ra, Mạc lão bản trầm mặc hồi lâu, trong mắt lộ vẻ khen ngợi cùng kính phục đối với Triệu Tín Lương.

   Cuối cùng, Mạc lão bản gật đầu mỉm cười : “Cách làm của huynh làm ta phải kinh ngạc, ta buôn bán lâu như vậy, kh1o mà tìm được người giống như huynh đây, hảo à.”

   “Mạc lão bản quá khen.” Triệu Tín Lương như trước vẫn là khiêm tốn.

   Mạc lão bản lại lắc đầu, vỗ vai Triệu Tín Lương khen ngợi : “ hổ là bằng hữu của Triệu bộ khoái.”

   “Kỳ thực, còn có việc, hôm nay nhất định phải với ngài.” Triệu Tín Lương có chút khó xử, “Kỳ thực, lần trước lên trấn chào hàng , bọn ta phải là liếc mắt chọn Vạn Phúc Lâu đầu tiên, mà là đến Bách vị Lâu trước, bởi vì n1o vừa lúc ở ngay đầu phố Cảnh thái.”

   Lúc những lời này, Mạc lão bản liền để ý chút nào, chỉ nghi vấn hỏi: “Cái này ta có thể lý giải, chỉ là, vì sao nhà huynh chọn Bách Vị Lâu, mà chọn tửu lâu nhà ta?”

   “Bởi vì bọn họ mắt chó coi thường người khác, chê nhà cháu nghèo hèn, cho vào cửa.” Triệu Tương Nghi đúng lúc ra.

   Mạc lão bản lập tức hiểu được câu chuyện: “Đúng là trời giúp ta, là do bách Vị Lâu hiểu biết mà quý trọng, hai người nhìn , quang cảnh bây giờ ở Bách Vị Lâu ảm đạm.”

   “Ừ, ta suy nghĩ chút, thấy như vầy , Thập Tam hương này là do nhà huynh đem đến bán Vạn Phúc Lâu mà chỉ thu được chút tiền lời, còn Bách Vị Lâu sau khi biết chuyện lại ra giá ba lượng bạc cân, Vạn Phúc Lâu cũng có thể bỏ ra cái giá như vậy, sau này huynh đem hương liệu đến bán ta theo giá ba lượng bạc cân mà trả cho huynh, huynh cảm thấy thế nào?”

   “Mạc lão bản ngài đừng làm vậy , ta ra chuyện này phải là do nhà ta tham tiền mà muốn tăng giá , chúng ta cứ theo giá trước mà trả là được rồi.” Triệu Tín Lương vội vã thoái thác, ra chuyện này cho Mạc lão bản nghe là muốn ông ấy lưu tâm đến Bách Vị Lâu bên kia, vì đó mà dừng việc hợp tác với nhà mình.

   Mạc lão bản lại lắc lắc đầu : “Ta đâu phải là sinh khí với huynh đâu, bất quá chỉ là muốn cảm tạ mà thôi. Nếu như thế, hai lượng bạc cân được , chúng ta đều cùng hưởng lợi.”

   Triệu Tín Lương thấy thế cũng khước từ nữa, cuối cùng đành đáp ứng, đồng thời trong lòng cũng rất vui mừng , hương liệu đem đến hôm nay chừng mười cân, thế phải là kiếm được hai mươi lượng bạc rồi sao.

   Số tiền này từng nghĩ cũng dám nghĩ tới.

   Chương 86: Triệu Tín Lương uy vũ

   Edit: Thiên

   Rời khỏi phố Cảnh Thái, Triệu Tín Lương như cũ tuy bình tĩnh nhưng trong lòng khỏi vui sướng, tay nắm chặt tiền tay nắm tay Triệu Tương Nghi bước , cảm giác thoải mái vô cùng, vui vì việc làm ăn trở nên tốt đẹp , vui vì nhận được hai mươi lượng bạc cũng có.

   “Tương Nghi, con có muốn ăn gì , cha mua cho con.” lúc sau, Triệu Tín Lương mới ngừng bước lại, thương nhìn con mình, đặc biệt cao hứng đề nghị.

   “Giấy Tuyên Thành mà ca ca dùng hình như gần hết rồi.” Triệu Tương Nghi ngẩng mặt lên , Triệu Tín Lương nghe con mà tâm đau, chỉ ngồi xổm xuống thương vuốt tóc Triệu Tương Nghi :

   “Tương Nghi a, kỳ thực con cần bày ra bộ dáng như vậy, cha chỉ hy vọng Tương Nghi của cha mỗi ngày có thể ở trong lòng cha mà khóc nháo làm nũng, con thích cái gì đều có thể với cha, nhà chúng ta tại kiếm được rất nhiều tiền rồi.”

   “Ừ. . .” Để có thể để cho phụ thân yên tâm chính, Triệu Tương Nghi thể làm gì khác hơn là ngẹo đầu cẩn thận suy nghĩ chút, sau đó cười, “Vậy chúng ta mua bánh ngọt và bánh hạnh nhân .” Hai món này đều hơi đắt, hơn nữa nhà nàng bình thường đều ăn món điểm tâm , mà ca ca và bà nội lại rất thích mùi vị của hai món bánh này.

   “Được rồi , chúng ta mua bánh thôi.” Triệu Tín Lương cao hứng bế Triệu Tương Nghi lên, cha con hai người chậm rãi đến con phố khác.

   Vì lên trấn nên Triệu Tín Lương chỉ đem theo hai xâu tiền trong người, còn việc mua đồ cũng chưa đến mức phải dùng đến hai mươi lượng bạc. Hai cha con dạo phố lúc, mua bánh ngọt và bánh hạnh nhân, cũng mua cho Triệu Hoằng Lâm xấp giấy Tuyên Thành, là cái loại giấy Tuyên Thành trắng như tuyết , vừa sờ vào có cảm giác mềm , khẳng định khi nhìn thấy loại giấy này Triệu Hoằng Lâm thích buông tay, sau đó xé đôi vài tờ để viết cho xem, nhắc mới nhớ mùa hè sắp đến, cũng phải làm cho thêm cho mọi người trong nhà vài bộ hạ sam [ y phục mùa hè] , nhất là hai đứa , lớn rất nhanh rồi, bộ hạ sam năm ngoái mặc người cũng ngắn lên.
   Sau khi mua đồ xong hết , hai cha con mới từ từ về chỗ hẹn, đợi người trong thôn tập hợp lại.

   nghĩ đến, tiểu nương tử nhà Triệu Thanh Thủy sau khi trở về chỗ hẹn , lại mới vừa gặp mấy người họ hàng và đáp ứng họ là cho nhờ xe bò ne6nxe bò thể chở thêm hai cha con Triệu tương Nghi nổi, ý tứ là muốn hai con hãy tự nghĩ cách quay về thôn .

   Triệu Tương Nghi mắt lạnh nhìn bộ dáng của tiểu nương tử nhà Triệu Thanh Thủy, trong lòng cảm thấy khó chịu vô cùng, cha con nàng phải là bị khi dễ sao, nhìn bộ dạng của mấy người họ, mặc dù ngồi xe bò nhưng ràng vẫn còn đủ chỗ cho hai cha con nàng mà.

   Triệu Tín Lương nghe bọn họ vậy cũng cảm thấy họ cố ý, vì vậy mặt cũng có chút xấu hổ.

   Chỉ thấy vợ của triệu Thanh Thủy bắt đầu cười : “Ai da, phải nhà huynh dạo này buôn bán có chút tiền sao, phải chỉ cần lấy ra ít cũng đủ thuê chiếc xe ngựa rồi ư? Xe bò nhà ta lại thô sơ , hẳn thể vào mắt huynh được rồi.”

   “Cha chúng ta , đừng để ý đến họ nữa.” Triệu Tương Nghi hung ác trừng mắt nàng ta, sau đó kéo vạt áo cha mình.

   “Ôi, nhìn này, cái bộ dáng này giống như người kiếm được tiền, mọi người nhìn xem nha đầu này , lời là hung hãn à…” Vợ của Triệu thanh Thủy vẫn tiếp tục châm chọc hai cha con , cuối cùng còn lại gần thân thích nhà mình giọng câu, “Nhìn cái bộ dạng hung hăn này , lớn lên ai thèm lấy đâu.”

   “Ta .” Triệu Tín Lương bỗng nhiên rất là bình tĩnh mở miệng , Triệu Tương Nghi cảm giác được bàn tay giận run của cha nắm chặt tay mình mặc dù cha chuyện, “ có thể ta thế nào cũng được, thế nhưng ngàn vạn lần nên mở miệng mắng con ta. Ta còn chưa có chết, con ta như thế nào người làm cha như ta dạy dỗ, cần lắm lời đâu.”

   “Ôi chao, huynh.” Vợ của Triệu thanh Thủy đương nhiên rất tức giận, nhưng lại biết phải cãi lại như thế nào.

   Triệu Tín Lương thấy thế, khỏi nhếch môi cười lạnh : “Còn nữa, nhà ta là quang minh chính đại kiếm tiền, hơn nữa còn dựa vào hai bàn tay trắng cực khổ kiếm được, cho nên các người đừng có lấy chuyện này ra mà dặm mắm thêm muối xấu nhà ta.”

   Lời vừa ra, Triệu thanh Thủy liền ngăn vợ mình định tiếp, có lẽ là cảm thấy được Triệu Tín Lương sau này làm ăn phát đạt chừng liền cười làm lành : “Đại ca, vợ đệ bậy, huynh ngàn vạn lần đừng để trong lòng nha, còn nữa việc hôm nay đệ xin lỗi , xe cũng còn chỗ trống , đành phải để huynh và con ủy khuất tìm cách về thôn rồi.”

   “Ta biết.” Triệu Tín Lương lạnh lùng phun ra hai chữ, rồi dắt Triệu tương Nghi rời .

   Lúc xoay người rời , triệu Tương Nghi cảm thấy cha uy phong lẫm liệt à, nàng sùng bái cha quá .

   Ai dân quê cổ hủ, hiểu chuyện lại biết đạo lý chứ? Theo nàng thấy, cha nàng chỉ đẹp trai đến ngây người mà bộ dáng còn rất đoan chính, tính cách lại rất tốt , người gặp người thích, lại còn cần cù cố gắng bảo vệ người nhà. Cho nên ca ca nàng khẳng định là di truyền những ưu điểm này của cha, chả trách ca ca ngày thường hay bày ra bộ dáng ổn trọng, nguyên lai là do đây.

   Đàng sau, đám người chờ cha con Triệu Tín Lương xa , Triệu thanh Thủy liền đẩy vai vợ cái: “Đều là do bà đưa ra chủ ý này, cứng rắn kéo mấy người thân thích nhà mình đến đây, bà xem tất cả mọi người đều cùng thôn, ồn ào lên thế lỡ đâu sau này nhà họ phát đạt sao có thể quan tâm đến nhà chúng ta được.”

   Nào ngờ vợ của Triệu thanh thủy lại hiểu lí lẽ hùng hồn : “ sao nào, tôi chính là th1ich cái bộ dáng đắc ý của nhà họ đấy, phải là kiếm tiền bằng cách dơ bẩn sao, nhà chúng ta cũng kém a, chí ít nhà của chúng ta có bò, nhà bọn họ có sao?”

   (Bạn đọc truyện Cuộc ống nông thôn nhàn rỗi -Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Bên này, hai cha con nàng chậm chạp quay lại phố Cảnh Thái , lúc này là giữa trưa, chợ phiên đối diện phố Cảnh Thái cũng có tan chợ, vẫn giống như ban sáng có rất nhiều người bán rong rao hàng , khách nhân lui tới cũng rất nhiều.

   “Cha, sao chúng ta quay lại đây nữa?” Triệu Tương Nghi ngửa đầu hỏi Triệu Tín Lương.

   Triệu Tín Lương cười, ngồi xuống nhéo khuôn mặt bầu bĩnh của Triệu Tương Nghi:
   “Tương Nghi, con xem nhà chúng ta có cần mua bò ? Sau này việc về trấn dễ dàng hơn, lại tiết kiệm thời gian xuống ruộng cuốc đất, ông nội cũng pah3i cực khổ nữa.”

   Triệu Tương Nghi sửng sốt chút, chỉ trong khắc nhìn thấy bộ dáng cười khoe hàm răng của cha, nàng lại nghĩ đến cha giống như vị đấng cứu thế gì là làm được…Chả trách người ta thường con kiếp trước chính là tiểu tình nhân của cha , giờ phút này, Triệu Tương Nghi quả thực rất sùng bái cha mình mà hôn lên má cha cái.

   Chờ tinh thần phục hồi lại, Triệu Tương Nghi cũng cười theo, cười đến rất vui vẻ, rất tùy ý, cũng vỗ tay đồng ý : “Hảo, mua con bò tốt, chúng ta mua bò.”

   Thời đại này bò rất là đắt, giá tiền cũng dao động từ hai nghìn đến bốn nghìn văn, nếu là nhà nàng trước đây, đối với việc mua bò là trăm triệu lần dám nghĩ đến.

   Có thể , gia đình nào ở thời đại này có xe bò ở trong nhà chính là chứng minh nhà đó có điều kiện sống rất tốt, là việc rất vinh quang và cũng là thể diện. Đương nhiên, nếu như có thể nuôi được ngựa, lại có xe ngựa, càng có thể diện hơn, gia đình như vậy đều bị mọi người gọi là nhà giàu.

   Trước kia Triệu Tương Nghi có nghe Phương thị đề cập qua, bởi vì trong nhà nghèo, cho nên có tiền để mua bò.

   tại tuy kiếm được tiền, nhưng mọi người vẫn còn giữ quan niệm này, cho nên trong khoảng thời gian ngắn phản ứng kịp, nên vẫn chưa mua bò.

   Ngày hôm nay cũng là bị người cùng thôn kích thích, cho nên Triệu Tín Lương mới chợt hiểu ra, trong nhà vừa lúc có thể mua được con bò mang về.

   Hai cha con nàng tới chợ phiên, ở đây mỗi ngày đều có người dắt bò ra bán, hai cha con nàng liền đến chỗ mà mấy người hàng rong bán bò.

   Nơi này có vài nhà cũng bán bò, cho nên Triệu Tín Lương dựa vào kinh nghiệm của mình mà nhìn bò của nhà trước mắt này, mấy con bò này thoạt nhìn đều cường tráng đầy lực.

   tên tiểu tử bán bò vừa thấy hai cha con nàng nhìn bò , lập tức cười xán lạn , mắt cong lên như trăng khuyết, Triệu Tương Nghi thấy thái độ của tiểu tử này như vậy liền hài lòng, trong lòng cũng vui vẻ, cũng cam tâm tình nguyên buôn bán với người như vậy.

   “Đại ca , huynh tùy tiện xem con bò nhà ta , ta bảo đảm đưa cho huynh cái giá rẻ, ngay cả khi huynh mua chúng ta cứ xem như là bán chút hòa khí.”Tiểu tử này tuy còn trẻ nhưng rất biết cách ăn , Triệu Tín Lương cũng cười theo, bắt đầu quan sát cẩn thận con bò trước mắt này.

   Ở đây có năm con bò, trong đó có hai con bò , hai con bò lớn, còn con mặc dù nhìn rất có tinh thần nhưng Triệu Tín Lương tỉ mỉ quan sát hồi, phát ra nó là con bò già hơn năm tuổi rồi. Mấy con bò như thế này phân nửa là làm thịt để ăn vì nuôi chúng cũng có tác dụng gì.

   “con này .” Triệu Tín Lương chỉ vào con bò khỏe mạnh, cười , “Tiểu tử, bán thế nào a?”

   “Ai da, đại ca có mắt nhìn, con bò này rất khỏe, giá cả lại có rẻ đâu, chẳng qua ta nhìn huynh là người sảng khoái, cho nên liền tính rẻ cho huynh chút.” Tiểu tử kia thấy Triệu Tín Lương muốn mua bò, tâm tình rất là tốt, khoa tay múa chân , “Vốn muốn bán bốn xâu và trăm văn nhưng ta coi như chỉ lấy huynh bốn xâu tiền thôi.”

   Triệu Tín Lương trầm mặc lúc, sau đó mở miệng : “Như vậy , ta trả cho ngươi năm xâu và thêm năm trăm văn —— “

   “Ôi đại ca, huynh hồ đồ sao?” Tiểu tử này muốn chiếm tiện nghi, trái lại còn nhắc nhở Triệu Tín Lương .

   Triệu Tương Nghi xì tiếng nở nụ cười, lại ngẩng mặt lên nhìn cha mình, nàng tin tưởng trong lòng cha còn có tính toán khác.

   Quả nhiên, chỉ thấy Triệu Tín Lương phất tay cái cười : “Ngươi trước nghe ta hết .” Sau đó lại khen tiểu tử kia câu, “Ngươi là người rất tốt, phải là kẻ thích chiếm tiện nghi, lại thành .”

   Tiểu tử kia cười hì hì, sau đó nghe Triệu Tín Lương .

   “Là như thế này, ta trả cho ngươi năm xâu thêm năm trăm văn tiền, là muốn ngươi bán con bò kia cho ta đồng thời giúp ta mua chiếc xe bò tốt, để ta và con có thể chạy về thôn.”

   “Đại ca, cái này…” Tiểu tử nhất thời khó xử, theo lý thuyết, con bò này được bán rất là tiện nghi cho , nhưng Triệu Tín Lương lại nhìn trúng con bò này mà mua với giá gốc là xâu bảy trăm văn,nếu dựa theo lời Triệu tín Lương phải lỗ ba trăm văn tiền vì phải chuẩn bị chiếc xe bò cùng mấy bộ công vụ khác nữa.

   “Đại ca ca , huynh nên nghĩ lại, cha ta có thể mua hơi hết hai con bò chờ bán của huynh, mà nếu huynh bán giá tiền sau này lại hạ xuống rất nhiều, cha ta mua nhiều như vậy chẳng qua chỉ làm huynh lỗ ba trăm văn, nhưng nếu huynh bán, con số thua thiệt phải là con số này nha.” Triệu Tương Nghi ngửa đầu mở to đôi mắt đen giải thích.

   Lãi ít, tiêu thụ mạnh, khái niệm này chắc cũng biết, Triệu Tương Nghi ở trong lòng cười hì hì.

   ^^

   Thiên :Ôi mẹ ơi, Q ơi mi giỏi quá làm giúp ta

   Sửa lại chút

   1 xâu =1000 văn

   * Tính theo giá mua

   1 con bò = 1700 văn => 2 con = 3400 văn

   * Tính giá bán

   1 con bò = 4000 văn

   => chênh lệch giữa mua và bán là 2300 văn

   TTL mua 2 con = 5500 văn => 5500 – 3400 = 2100 văn tiền

   2300 – 2100 = 200 văn tiền lỗ ( ấy số tiền chênh lệch giữa mua và bán trừ số tiền lời nhận)

   mà mua đồ lặt vặt cho TTL hết 100 văn => lỗ 300 văn tiền , vậy còn 2000 văn tiền
   Vậy thay vì bỏ ra 8000 văn mua 2 con bò TTL chỉ cần bỏ ra 5500 văn mua 2 con bò và thêm xe ngựa là xong

   Quá gian thương và tính cái này quá mệt, ta thề từ nay về sau tính mấy cái tiền bạc kiểu cổ đại này nữa.
   Lim-0403linhdiep17 thích bài này.

  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 87: Nuôi thêm bò

   Edit: Julia

   Tiểu tử này xem như thông minh, tuy chậm chạp chịu làm nhưng vẫn quên chỉ vào Triệu Tương Nghi kinh ngạc : “Đại ca, con huynh mấy tuổi vậy, số tiền lớn như vậy mà nàng cũng có thể tính ra sao?

   Triệu Tín Lương đối với thông minh của con sớm thấy từ lâu nên cũng trách được, chỉ cười sờ đầu con khen: “Con bé hiểu biết rất sâu, nhiều người gặp qua vậy, cái này là gì đâu.”

   Tiểu tử rất ngạc nhiên cười cười, sau đó cẩn thận suy nghĩ hồi, cảm thấy nữ oa phải là có lý, nếu như đồng ý Triệu Tín Lương qua nhà khác mua bò, mà còn trả năm xâu lẻ năm trăm văn tiền , còn ba trăm văn bị lỗ kia đúng là hơi lớn, lần này bán bò, lợi nhuận vốn là rất lớn, mấy khách nhân khác thường lấy rẻ hơn mấy trăm văn, còn Triệu Tín Lương rất sảng khoái, bằng đem bò bán cho , cũng tiện đường kết giao bằng hữu, đối với chuyện sau này hẳn phải là chuyện xấu.

   Còn nữa, dù sao gặp vận khí tốt như vậy, trong vòng ngày bán hết hai con bò rồi.
   Tiểu tử bán bò càng nghĩ càng thấy hài lòng , cuối cùng gật đầu cười : “Được rồi, đại ca là người sảng khoái, giá bò như vậy ta bán cho hai người, vậy ta chuẩn bị những công cụ đó cho.”

   “Này, chờ chút.” Triệu Tín Lương gọi lại, rồi móc trong ngực ra xâu tiền , đó là tiền mua đồ còn dư lúc nãy, ” Tiền này cho ngươi, coi như đây là tiền đặt cọc , ngươi nhận cha con ta yên lòng hơn, nhanh về nhanh.”

   Tiểu tử bán bò cầm tiền , rất nhanh nhẹn chạy , lại gọi chủ sạp bán cá nhờ trông giúp lũ bò cho , sau đó như làn khói chạy .

   “Cha lợi hại” Triệu Tương Nghi đứng tại chỗ cười .

   Triệu Tín Lương sờ đầu nàng: “Bây giờ tốt rồi, nhà chúng ta có xe bò, có con bò con, mỗi ngày chúng ta thả nó ra ruộng cho ăn, chờ nó lớn lên có thể dùng để cày ruộng , kéo xe.”

   tốt quá, nếu bà nội thấy có hai con bò, hẳn là bị hù cho xem.” Triệu Tương Nghi che miệng hì hì cười, trong lòng cảm thấy thỏa mãn vui sướng vô cùng.

   bao lâu, tên tiểu tử kia cũng quay lại, nhìn thấy mất bao nhiêu khí lực, chỉ mình đem mọi thứ cần có đem về, Triệu Tín Lương thấy thế khỏi khen: “Khí lực lớn à, tuổi còn trẻ mà tốt như vậy.”

   “Hì hì, đại ca cũng đâu có già đâu.” Tiểu tử vẫn cười , nhanh nhẹn lắp đặt xe bò ngay trước mắt Triệu tín Lương , lại ngồi lên chút, sau đó còn dùng khăn lau sạch bụi ván gỗ nữa, lúc này mới quay đầu lại nhìn hai cha con Triệu Tín Lương cười, “Được rồi, toàn bộ làm xong.”

   Triệu Tín Lương rất là hài lòng nhìn hành động của tiểu tử bán bò, cuối cùng móc ra định nguyên bảo chừng hai mươi lượng bạc đưa cho : “Tiểu tử ngươi rất giỏi, ta rất thích cách làm ăn của ngươi, được rồi, đây là tiền của ngươi.”

   Tiểu tử đó vừa thấy trong tay Triệu Tín Lương là bạc rất hoảng hốt, cơ hồ thốt ra:
   “Ông trời ơi, ta đây mua bò còn phải lấy ra mấy nghìn đồng tiền nhưng còn ít đấy, nhưng đại ca lại có thể lấy bạc ra trả đại ca là giỏi nha, nhìn ra đại ca là người có tiền à.”

   “Đâu nào, đây là số tiền mà bọn ta phải tân tân khổ khổ mới kiếm được đấy.” Triệu Tín Lương mỉm cười.

   Tiểu tử bán bò nhận lấy bạc, cẩn thận sờ sờ, lại dùng răng cắn, sau đó cười hàm hậu : “Hì hì, ta rất ít khi thấy nén bạc còn nguyên như vậy.”

   xong, trong lòng tính toán chút, sau lại đem bạc trả lại cho Triệu Tín Lương , thô lỗ : “Đại ca huynh chờ chút, ta kiếm tiền thối lại cho huynh , ta đây đủ tiền nên nhất thời thối lại được.”

   Triệu Tương Nghi che miệng khanh khách cười, Triệu Tín Lương búng trán nàng cái còn mắng là tiểu quỷ.

   Kỳ thực Triệu Tín Lương cũng có nghĩ là hôm nay mua bò, nếu trước đó quả thực là có quyết định tốt đổi bạc thành tiền đồng rồi, cũng cần phải làm chuyện phiền phức đến vậy, có cái sở thích khoe khoang tiền bạc với người khác. Chỉ là ngày hôm nay vội vã mua bò, mà tiền trang tư nhân lại cách đây khá xa, Triệu Tín Lương mình tới đổi tiền cũng sao nhưng lại đau con bộ nhiều mà đau chân, cho nên mới thể làm gì khác hơn là cầm bạc đến chợ mua bò.
   lâu sau, tiểu tử bán bò kia chạy về, cười hì hì đưa cho Triệu Tín Lương thỏi bạc chừng mười lượng và vài xâu tiền.

   Triệu Tín Lương tính toán chút tổng số tiền, cân nhắc , sau đó đem đỉnh nguyên bảo hai mươi lượng đưa cho tiểu tử bán bò.

   Tiểu tử đó có chút líu lưỡi, vội vàng hỏi: “Đại ca, huynh đếm lại sao?”

   sao, ta tin ngươi.” Triệu Tín Lương cười , sau đó ôm con lên xe bò, để Triệu tương Nghi ngồi tốt rồi mới đem mấy thứ mới mua lúc nãy để lên xe hết, cuối cùng mới tạm biệt tiểu tử bán bò kia, “Ngày hôm nay cám ơn ngươi nhiều, cha con ta phải .”

   “Ai, ta còn phải cảm ơn huynh mới đúng , sau này có muốn mua bò có thể đến tìm ta, mỗi lần họp chợ ta đều đứng ở đây.” Tiểu tử bán bò rất vui vẻ chào tạm biệt, trong tay cầm đĩnh bạc hai mươi lượng lâu cũng dám tin được. Nhìn cha con Triệu tương Nghi xa, mới phục hồi tinh thần lại, rồi nhờ người canh sạp giúp, mới vội vàng chạy đến gia đình cho mượn bạc lúc nãy đổi tiền.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Bên này, hai cha con nàng chậm chạp đánh xe bò từ trấn về, Phương thị ở nhà chờ đợi đến lo lắng, thấy hai cha con lâu như vậy mà vẫn chưa về, trong lòng khỏi lo lắng, hẳn là chuyện của Bách Vị Lâu ngày hôm qua làm cho bà lo ngại, lúc này hai cha con chậm chạp chưa về, làm cho bà cảm giác hai cha con ở trấn gặp chuyện gì rồi?

   Giữa lúc bà gấp đến độ lòng vòng trong nhà, có tâm tư làm việc giọng non nớt của Triệu tương Nghi từ xa truyền tới: “Bà nội, nhị thẩm, con về rồi, mau ra đây nh2in chút .”

   Phương thị nghe thế, tảng đá lớn trong lòng cũng hạ xuống, nhanh chóng ném khăn lau rồi chạy từ trong bếp ra, thực tế, bếp lò bị bà lau lau lại dưới mười lần rồi.

   “Ôi trời, nương, ngài mau ra đây nhìn xem, đại ca mua bò về kìa.” Lý thị so với Phương thị chạy ra nhanh hơn, nhìn thấy hai cha con Triệu Tương Nghi ngồi xe bò, trong lòng khó tránh phải kinh ngạc.

   Lúc Phương thị chạy ra, thể tin vào mắt mình được, bà chẳng bao giờ nghĩ được có ngày nhà bọn họ có được chiếc xe bò.

   “Bà nội…” Triệu Tương Nghi cười hì hì nhảy xuống xe bò, chạy nhanh đến cọ vạt áo Phương thị, đáng , “Bà nội…Bà choáng váng chưa, hì hì.”

   Phương thị nghe vậy nhanh chóng quay đầu chỗ khác lau nước mắt, sau đó vừa cười vừa nhìn Lý thị: “Ôi, đây là mơ sao, ta thể tin được.”

   Lý thị cười liên tục gật đầu đáp lại: “là , đây là đấy nương, bây giờ nhà đại ca làm ăn phát đạt rồi, nương à, đến lúc ngài hưởng phúc rồi.”

   “Nương, con bò này tạm thời dùng để kéo xe và cày ruộng, còn con bò này nhà chúng ta trước hãy nuôi thả, chờ sau này lớn lên dùng nó.” Triệu Tín Lương vừa đem đồ xe lấy xuống vừa chuyện với Phương thị.

   “Thực là. . .” Phương thị cười híp mắt, “ tại có tiền cũng biết tiết kiệm chút, mua…mua nhiều như vậy cũng tốt.” Tuy rằng ngoài miệng oán trách như thế, nhưng trong lòng Phương thị vẫn kiêu ngạo thay cho Triệu Tín Lương.

   “Nếu sớm mua hôm nay lên trấn cũng bị đám người kia chọc tức đâu .”
   Triệu Tương Nghi dựa vào người Phương thị, chu cái miệng lên câu.

   “Làm sao vậy?” Lý thị sờ cái trán của nàng dụ dỗ .

   , hai cha con hôm nay phải nhờ xe bò nhà Thanh Thủy lên trấn sao, sao giờ lại tự mình trở về thế?” Phương thị lúc này từ trong vui sướng tỉnh lại, nghi vấn hỏi.

   “Sau khi về chỗ tụ hợp họ là muốn cho thân thích nhờ, chỗ trống cũng có cho con và Tương Nghi.” Triệu Tín Lương lời ít mà ý nhiều, cũng lấy câu oán giận, bộ dáng ăn ngay thẳng.

   Phương thị sống hơn nửa đời người nên điểm mánh khóe đó cũng hiểu được, bà cũng có chỉ trích ai trong nhà Triệu thanh thủy hết , vì bà thích ở sau lưng người khác xấu họ, chỉ cười gật đầu, ôm lấy Triệu Tương Nghi: “Mua con bò cũng tốt , vì tiểu bảo bối Tương Nghi của chúng ta mỗi ngày đều ăn ngon, người cũng nặng hơn , bà nội cũng già thể bế lâu được, phải để bò đến kéo thay.”

   Triệu Tương Nghi đầu đầy hắc tuyến, ô ô, lẽ nào nàng thực béo đến vậy sao?

   Dương thị ở trong phòng nghe được động tĩnh trong sân nên cũng ra, vừa thấy Triệu tín Lương nhìn hai con bò lớn , khỏi líu lưỡi: “Đại ca, cái này, bò này là huynh xuất môn mua?”

   Triệu Tín Lương để ý Dương thị, lại thấy dương thị tiếp: “Này hết bao nhiêu tiền à, đại ca, huynh thực bỏ ra nha, nhà huynh so với trước đây tốt hơn biết bao nhiêu rồi.”

   Những người khác vẫn trả lời nàng ta, từng người vào lại trong nhà, Phương thị rất vui vẻ mà dặn dò Lý thị: “Vợ lão nhị, dù sao bây giờ trong ruộng cũng việc gì, cha con cùng lão nhị khẳng định ngồi nghỉ ở đó lấy thuốc lá ra hút rồi ngồi chuyện phiếm, như vậy con ra ruộng chuyến, gọi hai người họ về đây, trong nhà vừa mua bò, để cho họ về nhìn xem.”

   “Dạ” Lý thị cũng rất vui vẻ , vừa chạy ra ngoài vừa quay đầu lại cười , ” Hai người họ mà nghe xong khẳng định choáng váng, dù còn việc trong tay chắc bỏ xuống mà chạy nhanh về nhà nhìn cho xem.”

   Dương thị thấy thế, dẩu môi tát vào miệng rồi mắng Lý thị: “Hừ, như vậy giống như việc mua hai con bò ấy có phần của ngươi bằng.”

   Lý thị chạy ngang qua người Dương thị cũng có phản ứng gì, chỉ vội vàng chạy .

   lát sau, Triệu lão gia tử và Triệu lão nhị hào hứng trở về, chỉ thấy Triệu lão gia tử vừa chạy vừa cao hứng hô: “Đâu, bò ở đâu? Ở đâu.”

   Triệu Tương Nghi che miệng cười hì hì, từ trong nhà chạy ra thuận tay chỉ về hướng: “Ông nội, nhìn xem.”

   Triệu lão gia tử thuận thế quay lại nhìn, nhất thời bối rối: ” Giỏi lắm, là hai con.”

   “Đại ca, huynh giỏi.” Triệu lão nhị thấy thế cũng kính phục ngớt, vội vàng hướng Triệu Tín Lương giơ ngón tay cái lên. Triệu Tín Lương lúc này vừa xin lỗi , vừa lấy tay sờ cái ót.

   Mọi người vây quanh hai con bò , vòng tới vòng lui nhiều lần, giống như nhìn thấy động vật cực kỳ hiếm có vậy, Triệu Tương Nghi đứng cách đó xa kéo vạt áo Phương thị ngừng cười toe toét, trong lòng thầm , hai con bò này thấy vẻ mặt của mọi người, hẳn là đổ mồ hôi chết mất.

   Dương thị cũng lại gần tấm tắc khen, nhưng ai để ý đến nàng ta, bị mọi người tự động xem nàng ta như khí.

   lâu sau, hai con bò bị Triệu tín Lương và Triệu lão gia tử đem đến căn phòng khóa kỹ, nơi này nguyên là nơi để dự trữ lương thực, có nên dùng làm chuồng bò tạm thời. Bởi vì trong nhà có chuồng bò, lại sợ cột bò vào trong sân khó giữ được nên nhất trí đem hai con bò vào kho lương thực, chờ đến khi chuồng bò được xây xong.

   Vì thế, Triệu lão gia tử đề nghị: “Nếu ta , lúc chạng vạng lái xe bò đến đón Hoằng Lâm, nó chắc chắn choáng váng mà còn rất cao hứng nữa là.”

   Chương 88: tốt, bị trộm ghé thăm

   Edit: Tiểu

   Từ sau khi đại phòng có bò, người trong thôn đều dùng ánh mắt khác nhìn cả nhà họ, ghen tỵ cũng có, khen ngợi cùng kính phục cũng có.

   Cả nhà Triệu Tín Lương cũng phải là loại người thích những thứ hư vinh, dù lúc này có làm ăn phát đạt nữa cũng khiến cho bằng hữu xung quanh mình cảm thấy ghét bỏ, cho nên nhị phòng vì cuộc sống bây giờ của đại phòng tốt hơn mình mà xa lạ, ngược lại còn thân thiết hơn rất nhiều, Triệu lão nhị và Lý thị hai người này có cách sống ngay thẳng, bọn họ thân thiết hơn phân nữa là vì tình thân chứ giống như nhóm người Dương thị, chỉ biết nịnh bợ lấy lòng.

   Mấy ngày nay, Triệu Tương Nghi vô cùng thoải mái và hài lòng, chẳng những đồ ăn được nhiều thêm mà mỗi bữa ăn đều có thể ăn cơm tẻ với món mặn, thêm nữa người gặp chuyện vui tinh thần thoải mái hơn rất nhiều, thầm nghĩ trải biết bao gian khổ mới có được như ngày hôm nay , còn cái cuộc sống đầy bi thương và đau lòng như xưa.

   Ngày bảy tháng tư là sinh thần của Triệu Hữu Căn, bây giờ ở trấn Thanh Hà cũng xem như là nhân vật có tiếng , vì vậy khó tránh khỏi việc tổ chức tiệc rượu ăn mừng, địa điểm tổ chức đương nhiên là ở Vạn Phúc Lâu.

   Cả nhà Triệu Tín Lương cho đến này đều giữ mối quan hệ tốt đẹp với nhà , tất nhiên là phải chúc mừng mới được.

   Hơn nữa Triệu tín Lương sớm truyền tin đến, muốn triệu Hữu Căn đừng giống như lúc trước cho xe ngựa đến đón, bởi vì nhà bọn họ mua bò đương nhiên đánh xe bò đến rồi.

   Triệu Hữu Căn biết được tin này, trong lòng cực kỳ vui vẻ.

   Buổi sáng ngày bảy tháng tư hôm đó, Triệu Tương Nghi và Triệu Hoằng Lâm sớm thay bộ y phục mới , đứng chờ trong sân, Phương thị vừa cho gia súc ăn vừa cười : “Mọi người nhìn Tương Nghi nhà chúng ta xem, mặc bộ y phục mới đúng là rất đẹp, ta thấy con bé so với mấy đứa trong mấy nhà phú hộ cũng chẳng kém đâu .”

   “Ta cũng thấy rất đẹp” Triệu lão gia tử vừa cười vừa thả ra làn khói thuốc , sau đó lại tiếp tục hút.

   Người dự tiệc cũng chọn xong, là hai người Triệu Tín Lương và Phương thị, tiếp đó là hai huynh muội Triệu Hoằng Lâm và Triệu Tương Nghi, may mắn là Triệu Hoằng Lâm hôm nay được nghỉ, nên rất rảnh. Triệu lão gia tử biết Phương thị còn phải chăm sóc hài tử, mà Triệu Tín Lương được nên lão tự nguyện ở lại giữ nhà

   Triệu Tín Lương liền khuyên nhủ, dù sao Triệu lão gia tử sống đến từng tuổi này , mà đồ ăn chỉ ăn được vài món, muốn đem cha mình lên trấn thưởng thức phen, nhưng Triệu lão gia tử rất kiên trì : “Trong nhà còn có heo , bò, nhiều như vậy chỉ có mình cha là có thể trông được hết, hơn nữa, nếu muốn cha ăn mấy món trong tửu lâu kia đợi con kiếm được nhiều tiền rồi hãy , cũng có bữa tiệc nào là miễn phí, về điều này cha cũng có ham muốn lắm.”

   Mọi người nghe xong, tất cả đồng loạt đều cười.

   Lúc này , Triệu Tín Lương đánh xe ngựa ra, trước ôm Triệu Tương Nghi lên xe, sau đó chờ Phương thị và Triệu Hoằng Lâm ngồi vững rồi mới tự mình lên xe, chuẩn bị xuất phát.
   Triệu lão gia tử đứng ở trong sân nhìn bốn người bọn họ, đột nhiên Dương thị cực kỳ vui vẻ chạy ra dặn dò: “Ôi đại ca, đại ca nhớ mua mấy thứ mà ta nhờ mau dùm nha.”

   Sắc mặt Triệu Tín Lương trầm xuống, để ý đến Dương thị, ngay sau đó liền đánh xe bò rời .

   Mấy thứ nhu yếu phẩm kia gia đình cũng cần mau mà Lý thị cũng cần, cho nên Triệu Tín Lương mới mặt lạnh giúp Dương thị mua dùm, mua dùm đương nhiên đem về dùm, nhưng hiểu sao Dương thị lại làm ra vẻ tin bọn họ, trăm ngàn lân nếu tin tưởng sao trực tiếp xin nhờ luôn thể, đến lúc đó lại tìm lý do thiếu nửa cân hay gì đó lại nháo lên, chừng nang ta lăn qua lăn lại đòi chết.
   Triệu Tương Nghi dựa vào trong lòng Phương thị suy nghĩ, nghĩ đến Dương thị, trong lòng cũng còn tí vui vẻ nào, nhất định phải tìm cơ hội phụ thân nhanh chóng tìm nhà mới trước khi qua năm, như vậy có thể cách xa đám người tam phòng, vừa hay có thể tổ chức tân gia cùng với lễ mừng năm mới, lại nhiều thêm may mắn.

   .

   Triệu lão gia tử lúc này nhàm chán ngồi trong sân hút thuốc , vừa hay cây trồng trong ruộng rất nhanh lớn hơn, mà khí trời cũng rất tốt nên ông cũng cần từng giờ từng phút chạy ra ruộng chăm sóc cây. thêm nữa là trong nhà có thêm bò, làm cho người làm việc hơn nửa đời người như ông cũng cảm thấy vui sướng vạn phần, tinh thần cực kỳ thoải mái.

   Giữa lúc ông vui vẻ hưởng thụ làn khói thuốc Dương thị sai Triệu Tương Liên lẻn vào trong nhị phòng.

   Chỉ chốc lát trong phòng bên chi thứ hai truyền đến tiếng khóc của hài tử, là của tiểu Hoằng Tuấn, Lý thị làm việc trong bếp, nghe thấy tiếng khóc nghĩ là tiểu Hoằng Tuấn đói hoặc tiểu nên mới khóc. mặt liền mang theo tiếu ý trở về phòng , lúc ngang qua sân lễ phép chào hỏi với triệu lão gia tử.

   Nhưng Lý thị vừa mới bước vào trong phòng, chân vì sợ mà sớm mềm nhũn cả ra.
   Chỉ thấy tiểu Hoằng Tuấn lúc này ngã xuống đất vì đau mà khóc thành thành tiếng, vừa nãy ở trù phòng nghe tiếng khóc lớn, bây giờ tiếng khóc khàn cả giọng của tiểu Hoằng tuấn làm cho lòng Lý thị càng thêm nhiễu loạn.

   “Tại sao có thể như vậy” Lý thị bước bước lớn, chạy đến ôm con trai, nước mắt chảy ra nhìn tiểu Hoằng tuấn vừa nãy còn nằm trong nôi rất tốt, sao giờ nôi lại lật ra làm cả người cũng té ra thế này.

   “Ngoan, ngoan, đừng khóc , đừng khóc.” Lý thị vừa đau lòng con mà dỗ dành, vừa khóc , tự trách , “Đều là do mẹ tốt, là mẹ sơ ý, khiến cho tiểu Hoằng Tuấn của mẹ ngã xuống đất.” mặc dù là như vậy, nhưng Lý thị vẫn hiểu vì sao tiểu Hoằng Tuấn yên lành nằm trong nôi lại ngã ra ngoài.

   Triệu lão gia tử nghe thấy trong nhị phòng liên tục truyền ra tiếng khóc của hài tử, trong lòng cũng theo căng thẳng, nhanh chóng dập điếu thuốc rồi chạy nhanh đến nhị phòng, chỉ thấy Lý thị ôm tiểu Hoằng tuấn ngừng khóc mà dụ dỗ, mà tiểu Hoằng Tuấn vẫn như cũ khóc đến tê tâm liệt phế, khuôn mặt nhắn trắng trẻo chỉ vì khóc mà sớm đỏ lên.

   “Làm sao vậy ? yên lành sao lại khóc lớn như thế?” Triệu lão đầu hiểu hỏi, khuôn mặt đầy lo lắng.

   Lý thị lắc đầu liên tục, hơi điểm tự trách: “Con cũng biết, nghe hài tử khóc, còn chạy từ trù phòng về đây, chỉ nghĩ thằng bé đói bụng hoặc tiểu , nghĩ đến vừa mới chạy đến cửa thấy thằng bé từ trong nôi ngã ra ngoài, khẳng định rất đau, ô ô, là do con tốt….”

   “Nhanh, nhanh, mau bế thằng bé đến chỗ lão Ôn nhìn xem, vạn nhất té bị thương tốt đâu. “Triệu lão gia tử tâm đều hoảng loạn nên tiếp tục truy vấn Lý thị, chỉ bảo nàng chờ chút, ông liền chạy ra ruộng gọi Triệu lão nhị về đưa hài tử khám, bởi vì phải có người ở lại giữ nhà mới được.

   Trông cậy vào đám người vô dụng ở tam phòng được, Triệu lão gia tử thầm nghĩ, liền xoay người chạy nhanh ra ruộng.

   lâu sau, Triệu lão nhị vội vã chạy về, thở phì phò ôm hài tử hỏi :”Sao lại khóc lớn như vậy? Nghe cha là ngã, ngã như thế nào?”

   Lý thị bị hỏi như vậy, khóc càng lợi hại hơn: “Ô ô, ta cũng biết, hay là nhanh ôm đến chỗ lão Ôn xem . “

   Triệu lão nhị nữa, nhanh chóng ôm lấy hài tử chạy đến chỗ lão Ôn.
   Lý thị cũng an tâm, xin Triệu lão gia tử rồi chạy theo.

   Bên trong nhị phòng chỉ còn lại triệu lão gia tử , bởi vì chuyện của tiểu Hoằng Tuấn nên ông hoài nghi cái nôi có vấn đề. Vì vậy tự mình tìm mấy công cũ để kiểm tra xem chỗ nào của cái nôi bị hư.

   Trong lúc kiểm tra, thi thoảng ông vẫn ngước đầu lên nhìn đại phòng bên kia, thấy tất cả đều bình thường, thầm nghĩ ban ngày còn có ông ở nhà, hẳn xảy ra chuyện gì đâu. Cho nên việc bây giờ phải kiểm tra xem cái nôi có hư hỏng gì hay mới quan trọng.

   Chạng vạng, nhóm người Triệu Tín Lương dự tiệc trở về, Triệu Tín Lương uống hơi nhiều, nên người có chút say lảo đảo vào nhà rồi ngã xuống xướng ngủ.

   Triệu Hoằng Lâm và Phương thị vừa nghe chuyện xảy ra với tiểu Hoằng Tuấn vào lúc sáng, khỏi lo lắng phen, nhưng nghe Triệu lão nhị và Lý thị sao, hẳn là lúc nôi bị lật nên ngã xuống vì thế thằng bé mới khóc lớn như vậy, mọi người liền thoáng yên tâm.

   Hàn huyên xong, Phương thị lúc này mới lấy đồ mua từ trấn về chia đều ra, phân cho nhị phòng và tam phòng, tới nhị phòng vì do Triệu Tín Lương bỏ tiền mua nên tự giác lấy tiền ra hoàn trả lại.

   Còn lúc muốn tam phòng hoàn tiền lại Dương thị liền nháo lên, là đại phòng có nhiều tiền như vậy , còn có thể quan tâm đến chút tiền này sao, đều là huynh đệ trong nhà, mà Phương thị vừa thấy thế, sắc mặt trầm xuống, thẳng: “Mấy món kia các ngươi lấy , từ nay về sau muốn mua gì tự mình mua.”

   Nghe vậy, Dương thị chút tình nguyện trả tiền rồi mang đồ về.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Đến tối, Triệu Tương Nghi sau khi rửa mặt xong chuẩn bị lên giường nằm ngủ. Nhìn giường ngủ, nàng ngạc nhiên phát ra hình như có người lạ đột nhập vào phòng mình.

   tiếng hét đầy kinh ngạc này của nàng khiến cho mọi người ở trong đại phòng đều nghe thấy, trừ Triệu Tín Lương say rượu nằm ngủ ở ngoài ra tất cả mọi người đều chạy vào nhìn xem là có chuyện gì.

   Chỉ thấy Triệu Tương Nghi chỉ vào ít đồ vật bài trí trong phòng rồi nhìn Triệu lão gia tử hỏi: “Ông nội, ông có động vào mấy thứ này ? Nếu như có, chính là có trộm vào đây rồi.”

   Bởi vì mấy món gia cụ này giống như bị di chuyển , vài thứ ngã trái ngã phải, còn ít gia cụ dùng trang trí cũng đặt sai chỗ, tuy rằng nhìn qua có gì khác mấy so với ngày thường, nhưng nếu cẩn thận nhìn lại phát ra đồ đạc trong phòng này đả bị ai đó động vào.

   Thấy Triệu lão gia tử lắc đầu, nhất thời Triệu Tương Nghi nghĩ ra được gì, nếu phải là trộm là ai?

   Phương thị thận trọng, lập tức kiểm tra lại đồ đạc trong phòng, phát đúng là có thiếu mấy mấy món. Vì vậy Triệu Hoằng Lâm và Triệu lão gia tử lập tức chạy về phòng mình kiểm tra lại, cũng phát có vết tích bị động vào.

   Càng làm cho mọi người giật mình hơn là trong phòng Triệu Tín Lương, có thể thấy ràng vài món đồ được đặt đúng vị trí , Triệu lão gia tử liên tục hô tốt, bởi vì ông có đụng qua mấy thứ này, từ sáng cho đến bây giờ, căn bản là ông có bước vào đây.

   Sau khi kiểm tra vài lần, Phương thị phát trong phòng quả có thiếu vài món đồ, trong lòng mọi người khó tránh khỏi hỗn loạn, đúng là có trộm ghé qua đây.
   Lim-0403linhdiep17 thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 89: cần tự trách mình

   Edit: Thiên

   “Ta đúng là vô dụng mà.” Triệu lão gia tử đột nhiên hổn hển ra câu.

   Triệu Hoằng Lâm vội vã trấn an : “ sao đâu, ông nội , ông có việc gì là tốt rồi, may mà chỉ mất mấy món đáng tiền , còn có vải quý dùng may quần áo dư lại cũng mất , ông nội , ông đừng tự trách mình nữa.”

   tốt, còn bạc và phương pháp làm hương liệu nữa.” Triệu Tương Nghi bỗng nhiên thấp giọng với mọi người.

   Phương thị chỉ thấy lời cháu mình ra như sét đánh ngang tai, cả người bà kịch liệt run rẩy, thân hình hơi chao đảo, nếu phải Triệu lão gia tử kịp đỡ bà, chỉ sợ bà đứng vững mà ngã xuống rồi.

   “Tiểu muội, đừng có hoảng sợ. Bà nội, bà bảo trọng chút, đừng có quá lo lắng chắc chắn sao đâu…” Lúc này Triệu Hoằng Lâm cũng rất kinh hoảng, nhanh chóng an ủi Phương thị rồi nắm tay Triệu Tương Nghi chạy bay vào phòng Triệu Tín Lương.

   Cẩn thận quan sát lại lần nữa, hai huynh muội càng kinh sợ hơn khi phát căn phòng Triệu Tín Lương thực rất loạn.

   Trừ khi có gì bị lấy , nếu làm mà tủ quần áo của Triệu tín Lương lại lung tung đến vậy, quần áo nguyên bản được sắp xếp gọn gàng chồng lên nhau mà bây giờ lại nằm nhăn nhó bên trong, chăn đệm giường cũng loạn thành đoàn, cũng biết là do Triệu tín Lương làm hay tên trộm làm.

   Vừa nãy Triệu Tín Lương vốn có say lắm , là tự mình trở về phòng, mọi người thấy kiên trì muốn quay về phòng nên cũng có để ý lắm, liền để tự mình .

   Lúc này hai huynh muội chạy đến nhìn , kinh ngạc phát căn phòng loạn lên.

   “Nhanh , ca ca , huynh mau kiểm tra lại đồ vật bên trong xem, muội ở bên ngoài trông chừng cho.” Triệu Tương Nghi từ trong kinh sợ tỉnh táo lại, rồi chạy ra trước cửa phòng nhìn bốn phía, thấy bốn hướng đều đen mảnh, chỉ có bên tam phòng là đèn vẫn còn thắp, cái bóng của mấy người bên đó cứ đung đưa qua lại, cũng biết có phải là Dương thị hay triệu lão tam dò xét nhà họ .

   Trong phòng, Triệu Hoằng Lâm nhớ kỹ nơi mà Triệu Tín Lương đem phương pháp chế biến hương liệu và bạc giấu . Vì vậy rất nhanh liền chạy đến phía tây nam căn phòng, cẩn thận sờ góc tủ, ở phía sau góc tủ có vũng bùn còn mới, Triệu Hoằng Lâm cơ hồ nín thở ngồi xổm xuống ….

   Từng chút, từng chút, đào đống đất đó lên, tim Triệu Hoằng Lâm càng đập nhanh hơn , từ trước vẫn nghĩ hố đất này rất nông, nghĩ hôm nay đào ra lại thấy sâu như vậy.
   Rốt cục, ngón tay chạm đến thứ gì đó lạnh lẽo mà cứng cáp, thân hình Triệu Hoằng Lâm đột nhiên đờ cả ra, vào giờ khắc này, hầu như vui sướng mà muốn khóc.

   Vừa thấy bên trong hố đất là hộp gỗ tử đàn, tảng đá trong lòng cũng thả xuống.
   Dù là cảm thấy rất may mắn vì hộp gỗ vẫn còn nhưng Triệu Hoằng Lâm lại dám mở khóa ra, chỉ sợ hộp còn mà bên trong trống rỗng.

   Vì trong hộp này chính là phương thức chế biến và ngân lượng mà cả nhà bọn họ kiếm được.

   Triệu lão gia tử và Phương thị cũng chậm chạp theo tới, thấy Triệu Tương Nghi đứng ở bên ngoài , liền giọng hỏi câu: “Thế nào, tìm được chưa?”

   Triệu Tương Nghi lo lắng lắc đầu: “Ca ca còn bên trong, chẳng biết tình huống thế nào.”

   “Hảo hài tử, đều là ông nội tốt.” Triệu lão gia tử vạn phần tự trách , đồng thời dặn Triệu Tương Nghi mau vào trong , đừng có đứng ở ngoài bị gió thổi mà bệnh, ở đây có ông canh chừng, lúc này ông mới xốc lại tinh thần nhìn quanh.

   (bạn đọc truyện Cuộc ống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có nhựng phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Trong phòng, tổ tôn ba người nhìn cái hộp gỗ tử đàn kia, dám thở mạnh, lúc lâu Triệu Tương Nghi mới an ủi : “ có chuyện gì, khóa vẫn còn, vậy đồ vật bên trong vẫn còn .”

   “Nhưng lúc chúng ta vừa mới trở về cũng có phát trong phòng bị động qua, vậy là tên trộm có chuẩn bị, còn dọn dẹp lại trường, như vậy, sợ rằng đồ vật bên trong bị lấy mất, rồi tên trộm đó khóa hộp lại như cũ….” Triệu Hoằng Lâm cắn chặc môi dưới, sắc mặt rất là ngưng trọng.

   Phương thị lại đột nhiên xì tiếng bật cười: “Hoằng Lâm, cháu đọc sách đến ngốc luôn rồi sao?”

   Hai huynh muội nhất thời ngẩng đầu nhìn Phương thị, Phương thị càng thêm vui vẻ: “ có việc gì, bà nội đảm bảo là có chuyện gì đâu.”

   “Hai đứa nghĩ xem.’ Phương thị lắc đầu cười tiếp tục , “Muốn lấy đồ phải có chìa khóa, muốn mở cái hộp này phải dùng vật gì đó đập vào ổ khóa, khóa hư rồi lấy gì khóa lại nữa? Hoặc là bọn chúng phải mang hộp luôn chứ, sao cái hộp vẫn còn ở chỗ này?”

   “Đúng vậy, là do cháu sợ quá nên hồ đồ?” Triệu Hoằng Lâm gãi gãi đầu rồi hít hơi lớn, ” Lúc đào cái hộp ra, chỗ bùn đó có dấu vết vừa được lấp lại, vậy tên trộm phát ra chỗ đó rồi.”

   “Chìa khóa, nhanh xem cái chìa khóa cha để nơi nào rồi, mở ra nhìn thử .” Triệu Tương Nghi đúng lúc nhắc nhở.

   Triệu Hoằng Lâm gật đầu, nhanh chóng bước đến người Triệu Tín Lương xem chìa khóa để nơi nào.

   Mặc dù được Phương thị giải thích xong cũng thông suốt, nhưng với tình huống chưa thấy đồ còn hay , tâm mọi người thủy chung vẫn còn treo cao… Triệu Hoằng Lâm dám mở khóa, Triệu Tương Nghi cũng dám đối mặt. . .

   Cuối cùng vẫn là Phương thị cầm chìa khóa mở hộp ra, chỉ nghe tiếng ‘lạch cạch’ của ổ kháo được mở ra, tim mọi người đập nhanh hơn.

   “Còn, còn ở trong đó hay ? ” Hai huynh muội đồng thanh hỏi.

   Chỉ thấy Phương thị sắc mặt ngưng trọng nhìn hai người họ, Triệu Tương Nghi lòng trầm xuống.

   “Ha.” Phương thị chợt xì cười, đem bên trong hộp cho hai huynh muội nhìn thử, tờ giấy ghi phương pháp vẫn nằm chỉnh tề bên dưới cái hộp, ít bạc vụn đều nằm bên trong, thứ cũng có bị trộm .

   Tâm tình mọi người nhất thời buông lỏng xuống.

   “Bà nội, bà là, chuyện như vậy cũng lấy ra chọc ghẹo cho bằng được.” Triệu Hoằng Lâm mỉm cười vờ tức giận trách, Phương thị híp hai mắt cười.

   Mặc dù bị mất ít đồ vật này nọ, nhưng hôm nay nhìn thấy thứ quan trọng nhất vẫn còn , mọi người đều nghĩ tên trộm này nhất thời từ tâm nổi lên.

   “Cái này gọi là trong cái rủi có cái may.” Triệu Hoằng Lâm thoải mái mà thở ra ngụm khí lớn, quên trêu ghẹo .

   Nhưng Triệu lão gia tử vẫn còn tự trách, mình vô dụng cũng là cái khác, Triệu Tương Nghi thấy thế trong lòng cũng đành lòng, ông nội cũng lớn tuổi rồi, chỉ theo bọn họ ăn tiệc được, mà còn ở nhà mình trông nhà, vậy mà vẫn còn tự trách chính mình.

   “Ông nội, sao rồi, đồ quan trọng vẫn còn ở đây, ông cũng có việc gì, đừng có tự trách mình nữa…” Triệu Tương Nghi ra vẻ nghiêm túc an ủi câu, nhưng sau đó lại nhíu lông mày làm vẻ lo lắng , “Chỉ là qua chuyện hôm nay, cháu vẫn suy nghĩ , liệu nhà chúng ta có còn an toàn hay ?”

   Kỳ thực nàng quan tâm lắm tới mấy món đồ bị mất, nàng chỉ lo lắng đến bạc và tờ giấy ghi phương pháp thôi, gần đây chỉ vì còn đắm chìm trong vui sướng khi kiếm được tiền nên đầu óc nhất thời mê muội , bây giờ suy nghĩ kỹ lại chút, đáng lẽ bên trong tờ phương pháp này nên viết ràng như vậy….Chỉ là nàng tại còn quá , thể làm ra cái vẻ thành thục trước mặt người lớn được, có lo lắng cũng đâu thể ra, nên chỉ đành ít chút mà ý lại nhiều hơn , chỉ điểm cho mọi người.
   Phương thị cũng lo lắng cái này, thấy Triệu Tương Nghi ra liền tiếp lời: ” Đúng là cây to đón gió lớn mà, trăm triệu lần nghĩ ra được trong thôn chúng ta lại có kẻ lớn gan , lòng dạ hiểm độc như vậy, nhất định là người có gia giáo mà.”

   “Nếu như chỉ là trộm chút đồ quý giá, vậy cũng thôi , nhưng nếu bọn họ vì phương thức chế biến này mà đến nhà chúng ta, vậy tốt rồi.” Triệu Hoằng Lâm suy nghĩ càng lâu thấy càng nhiều điểm ngờ hơn, cuối cùng đem ý tứ mà Triệu Tương Nghi nghĩ trong lòng ra, “Tục ngữ rất hay, ‘ sợ trộm đến lấy đồ, chỉ sợ trộm nhớ thương’.”

   “Ca ca đúng” Triệu Tương Nghi rốt cục buông xuống tảng đá trong lòng, bởi vì người nhà ý thức được điểm ấy, nên chuyện này cũng dễ giải quyết, “Cháu có biện pháp.”

   “Tương Nghi , chút cho bà nội nghe xem.” Phương thị mở miệng hỏi.

   “Xảy ra chuyện như vậy, chúng ta thả qua loa, phải luôn giữ tâm đề phòng. ‘ Triệu Tương Nghi lo lắng , Phương thị nghe xong, lúc nguy cấp lại mỉm cười, đồng hời trêu ghẹo nàng.

   , cháu mới có bao nhiêu lớn, tâm này với chả tâm kia, cháu biết đó là gì .”
   Triệu Tương Nghi giả bộ tức giận: “Hừ, vậy cháu nữa.”

   “Hảo hảo hảo, Tương Nghi thông minh nhất, nhà chúng ta ai thông minh hơn Tương Nghi.” Phương thị ôm lấy Triệu Tương Nghi, “Vậy cháu có thể ra .”
   Triệu Tương Nghi xì tiếng nở nụ cười, tâm tình của Triệu lão gai tử cũng thoáng buông lỏng, trêu ghẹo :” Xem kìa, Tương Nghi cũng thích nghe người ta nịnh hót sao.”

   Triệu Tương Nghi rất là thần khí nghễnh đầu, bộ dáng giống như tức giận, sau đó đem biện pháp mình nghĩ ra: “ tại nên giữ tờ phương pháp này lại, chúng ta phải đem hủy , mặt khác viết lại tờ mới, cháu viết.”

   “Bà có chút hiểu.” Phương thị nghĩ ra.

   Nhưng Triệu Hoằng Lâm lại cười:” Ca hình như hơi chút , ông nội, bà nội, việc này hãy giao cho con và Tương Nghi làm, bảo đảm cho hai người thấy thoải mái .”

   Lúc này, trong đêm tối, hai người Triệu lão gia tử và Phương thị đều lấy lý do an toàn, liền chạy ra ngoài cửa canh chừng, rất sợ tên trộm lúc sáng kia vì nhớ thương phướng pháp kia mà đến đây nữa, ban ngày lấy được buổi tối lại đến lần nữa.

   Bên trong, Triệu Hoằng Lâm dẫn Triệu Tương Nghi ngang qua phòng Triệu Tín Lương đến phòng mình, Triệu Hoằng Lâm pha mực dưới ngọn đèn yếu ớt, sau đó đưa bút lông cho tiểu muội: “Nào, hôm nay ca ca cho muội dùng cây bút mới này lần.’'

   “Được rồi” Triệu Tương Nghi phá lệ cẩn thận lấy ra tờ giấy Tuyên Thành , dùng bút lông chấm chút mực nước, sau đó cẩn thận viết vài chữ giấy trắng.

   Bất quá, những chữ này phải là dùng loại chữ phồn thể để viết, ngược lại là dùng thể chữ giản thể của đại, nhưng Triệu Hoằng Lâm dù thấy cũng có trách, từ lúc dạy tiểu muội học chữ, tiểu muội viết những loại chữ kỳ lạ này rồi, những chữ kia cũng có biết, hơn nữa hình thể lại có chút xấu, chẳng qua cho đến bây giờ có đề cập qua với tiểu muội, bởi vì rất sợ đả kích lòng tin của tiểu muội.

   “Tiểu muội, muội dùng ký hiệu của mình để viết phương thức chế biến sao?” Triệu Hoằng Lâm vừa cầm nến chiếu sáng cho nàng, vừa giọng hỏi.

   Triệu Tương Nghi cười hắc hắc : “Đúng vậy, đúng vậy, lát nữa ca ca nghe muội biết trong tờ giấy phương pháp này nhiều thêm mấy thứ.”

   Lúc này Triệu Hoằng Lâm là có thể hiểu được mục đích của Triệu Tương Nghi rồi, suy nghĩ lúc khỏi hô lên: “Tiểu muội thực rất thông minh a, đúng là thất khiếu linh lung trời sinh.”

   Chương 90: Lại là ăn trộm

   Edit: Zet

   Beta: Tiểu

   Triệu Tương Nghi vừa nghiêm túc viết chữ giản thể vừa cong khóe môi cười hì hì, lòng thầm nghĩ, ca ca, ra trời sinh muội chẳng thông minh đâu, chỉ là chiếm chút tiện nghi thôi.

   Trong chớp mắt, nàng viết xong cách nấu, tất cả đều là chữ giản thể, tuy vậy nội dung so với tấm gốc khác nhau.

   tại tốt rồi, những chữ này đừng là người khác, ngay cả Triệu Hoằng Lâm có bụng kiến thức vẫn xem hiểu, ở thời đại này chỉ sợ có mỗi mình nàng mới hiểu.

   Cho dù phương pháp bị kẻ khác đánh cắp, tìm mọi cách nghiên cứu nó, cũng khó lòng biết được cách làm và thể nào làm ra được mùi vị chân chính.

   Nàng ngốc mới có thể hoảng hốt như vậy, ban đầu phương pháp được viết bằng chữ phồn thể suýt bị người ta trộm mất, ra cũng chẳng cần ngại. Nàng hỏi người trong nhà mấy nguyên liệu chủ yếu nhưng chả ai biết, thế nên nàng gọi tên khoa học của chúng, khẳng định ở thời đại này đâu có ai biết được. Khi đó, người trong nhà chỉ cho là Triệu Tương Nghi tâm huyết dâng trào gọi loạn, dù sao bọn họ cũng đâu biết tên mấy loại cây đó, thế nên tùy nàng thôi. Phương pháp này có rơi vào tay người khác họ cũng chẳng biết cái cây đó ra sao, càng biết đến nơi nào tìm làm sao mà điều chế.

   Lúc đầu Triệu Tương Nghi mất phen tâm huyết để khuyến khích mọi người, có vài loại Phương thị chưa từng nghe qua, sợ là có độc, ăn vào sinh bệnh toi, cho nên còn đặc biệt thỉnh giáo lão Ôn, chờ lão Ôn nghiệm chứng qua, chứng độc rồi Phương thị mới dám dùng để chế biến hương liệu.

   Bên này, Triệu Tương Nghi xếp tờ giấy vừa viết phương thức làm lại cho cẩn thận, rồi nhờ Triệu Hoằng Lâm thêm vài hương liệu cần thiết vào bản gốc, làm mờ những hương liệu quan trọng, tất cả đều dùng chữ phồn thể.

   Bởi vì, giờ phút này trong lòng nàng kế hoạch lớn, hơn nữa lợi dụng cái bẫy này rất nhanh có thể bắt được tên trộm kia.

   Nếu như người nọ vẫn luôn bị tờ phương tức chế biến này thu hút.

   Đêm hôm đó, Triệu Tương Nghi vẫn chưa kịp suy nghĩ cẩn thận, nàng cũng hi vọng chút nghi ngờ đó chỉ là phỏng đoán mà thôi.

   Chờ Triệu Hoằng Lâm sửa lại xong, Triệu Tương Nghi : “Ca, chúng ta để lại chỗ ban đầu , lần này khẳng định an toàn, chờ bà nội quên cách làm, muội đọc cho bà nghe, những phụ liệu kia muội đọc được.” Hết cách rồi, lúc ca chỉ vào chữ và hỏi ý nghĩa của nó, Triệu Tương Nghi đành chữ giản thể thành “ký hiệu”…Kết quả Triệu Hoằng Lâm tỏ ra lúng túng, rất miễn cưỡng chỉ vào ít chữ giản thể mà tán dương rằng nhìn rất đẹp mắt.

   Triệu Tương Nghi đổ mồ hôi hột, người chưa từng cầm qua bút lông đẹp mắt chỗ nào vậy?

   Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, hai huynh muội đem bạc cùng tờ phương pháp để lại chỗ cũ, nơi đó rất bí mật, cực kỳ khó bị phát , huống chi trải qua lần này, người trong nhà lại càng cẩn thận hơn, những người bụng dạ khó lường muốn trở lại trộm tiếp, chỉ sợ khó càng thêm khó.

   Cuối cùng, nàng nhìn lại bản gốc, ánh mắt Triệu Tương Nghi lóe lóe đảo quanh, sau đó cầm lên quơ quơ, nhìn Triệu Hoằng Lâm cười : “Ca, chúng ta chơi trốn tìm ?”

   Triệu Hoằng Lâm tựa hồ cũng quên mất Triệu Tương Nghi có mấy tuổi, chỉ cười phụ họa theo: “Được, ca cũng nghĩ như vậy đấy. Ừ…để nó lại chỗ cũ .”

   Triệu Tương Nghi đồng ý gật gật đầu.

   Nếu như tên trộm thường, có lấy món gì quý giá cũng là cái gì, xem như vận xui nhà họ đến, nhà ai mà bị trộm ghé thăm hai lần?

   Nhưng nếu đánh cắp phương pháp làm hương liệu, vậy dùng cách này có thể bắt được .

   Ngày kế, Phương thị đem chuyện trộm ghé thăm kể cho Triệu Tín Lương nghe, Triệu Tín Lương lúc đầu là kinh ngạc, nhưng biết tờ phương pháp và bạc vẫn còn thở phào nhõm.

   Cùng lúc đó, Phương thị còn cho nhà Lý thị biết chuyện này.

   Dần dần, tin nhà họ bị trộm lan rộng ra cả thôn, mọi người mơ hồ biết được, nhà bọn họ có tờ giấy ghi phương pháp làm hương liệu, may bị trộm mất, nếu liền xong đời.

   Người vô tâm nghe xong liền cười hồi rồi thôi, thỉnh thoảng đôi ba câu may mắn này nọ, người hữu tâm nghe được, cư nhiên đúng như Triệu Tương Nghi đoán, tên đó tỉ mỉ hỏi thăm chỗ cất giấu.

   Phương thị nhất nhất trả lời đối phương, cũng hết sức lòng kể ra chỗ cất giấu.
   Cùng lúc đó, hành động của Dương thị lại có chút khả nghi.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Nghe đại phòng bị trộm, bà ta còn chộp người vào cửa hỏi thăm, vừa bắt đầu, mọi người chỉ cho là bà ta hả hê, nhưng vẫn ra nhiều thứ, Triệu Tương Nghi nhìn đám người này mà trong lòng càng sinh ra hiềm nghi, cảm thấy Dương thị cũng đứng trong hàng ngũ có ý đồ đen tối.

   Bên này, thấy Dương thị lại hỏi: “Vậy các con phải khóa chặt cửa rồi, ai , ngày hôm qua ta có ở nhà, nhưng bận muốn chết, có ra cửa, nếu bị trộm nhớ thương, ta nhất định cẩn thận coi chừng nhà các con, cho các con bắt trộm.”

   Triệu Hoằng Lâm lộ vẻ hoài nghi, ngoài miệng cười khẩy: “Sao ta phát ra, tam thẩm lại trượng nghĩa như thế.”

   “Tam thẩm khác trước nhiều rồi mà.” Dương thị cư nhiên chưa nghe ra Triệu Hoằng Lâm châm chọc bà ta, chỉ dùng sức lực cười hì hì, còn tưởng rằng mọi người thân thiết với bà ta hơn.

   may phương pháp làm hương liệu chưa bị trộm mất, bằng thế nào cũng xong đời.” Triệu Tương Nghi nghi ngờ nhìn Dương thị, mặc kệ tên trộm kia có phải là bà ta hay , thử để bà ta dò xét xem sao.

   “Ơ? Vậy nhà tụi con để phương pháp làm đó ở đâu, tên trộm kia cũng đần, cư nhiên tìm thấy à?” Con ngươi Dương thị chuyển chuyển, giọng cũng bắt đầu kích động hơn, tuy cố gắng che giấu.

   Triệu Tương Nghi tỉ mỉ quan sát cử chỉ Dương thị, sau đó híp cặp mắt cố ý cười : “Chúng con kẹp vào sách rồi để trong phòng ca ca ấy.”

   “Ơ, chỗ đó kín à, cho dù tên trộm có vào cũng chỉ nghĩ là nó được giấu trong phòng đại ca, vạn vạn ngờ tới lại giấu vào phòng sách của Hoằng Lâm.” Dương thị cao hứng cười cười, “ may nhà các con chẳng tổn thất gì, chỉ mất vài cuộn vải gì đó thôi, mà cũng chẳng đáng giá.”

   “Vợ lão tam, làm sao ngươi biết nhà chúng ta bị trộm vài cuộn vải?” Phương thị cảnh giác nhìn Dương thị, “Chúng ta đâu có đồn chuyện này ra ngoài?”

   “Khụ…Này, này…” Dương thị chợt co quắp, xoa xoa hai tay ha ha cười, sau đó lại hàm hồ , “Ta đoán thôi, trước nhà có may vài bộ áo mới, vẫn còn dư lại mấy cuộn, còn đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, sao bị mất cho được, ha ha, ha ha. . . . . .” Mặt Dương thị nhất thời trở nên nhăn nhó, sau lại nhà có chuyện phải về gấp, nhân cơ hội chạy tóe khói.

   “Cử chỉ của bà ta rất khả nghi, đúng lắm…” Triệu Hoằng Lâm híp mắt lại, môi mỏng mím chặt, đem lời trong lòng nuốt trở về, sau có hơi cười lạnh, “Thôi cứ chờ xem động tĩnh trong mấy ngày nay vậy.”

   “Bây giờ trộm cũng to gan, ban ngày trong nhà có người mà cũng dám vào nhà trộm vặt, bất kể có phải là người trong thôn hay , về sau nếu bị ta bắt được, ta phải chặt tay của .” Lão Triệu suy nghĩ hơi thô, căn bản hiểu được sao bọn trộm cắp này lại hèn hạ đến thế, xong còn thấp giọng thêm câu, “Ôi chao? Các người rêu rao làm gì, sợ có thêm vài kẻ vào nhà nữa sao?”

   Triệu Tương Nghi che cái miệng nhắn len lén cười, nàng muốn chính là kết quả này.
   Bất kể những kẻ kia có phải đến trộm cách nấu hay , đám đó vẫn là kẻ trộm, tóm lại chỉ cần chú ý hơn chút, thế nào cũng bắt được trộm, rồi nghĩ cách xử lý sau.
   Phương thị ước chừng cũng hiểu ý định của hai huynh muội họ, dễ thương lại còn thông minh nữa, quay qua quở trách lão Triệu: “Hễ mở miệng ra là chặt tay chặt chân, ông mà chặt người ta , ai ngồi tù đây?”

   Hai huynh muội thấy ông nội, bà nội cãi nhau, cũng đành cười rồi lắc đầu cái về phòng mình.

   ngờ tới, tên trộm kia lại mất kiềm chế đến thế, mùng chín tháng tư đêm đó lại lẻn vào nhà…Có thể qua nôn nóng, mà chẳng phát điều bất thường đến —— tối nay cửa đại phòng khóa kỹ, mà bị tên tặc kia lại dễ dàng mở được.

   Mấy ngày nay bởi vì canh chừng, cho nên hai huynh muội họ người thức người ngủ luân phiên nhau.

   Triệu Tín Lương còn bố trí cơ quan nho trong phòng Hoằng Lâm, phàm là người nào đụng vào cuốn sách có “báo động” bật lên.

   Vào lúc nửa đêm, Triệu Tín Lương híp lại cặp mắt nằm ở giường chờ, khi kẻ đó đụng vào nhổm dậy ngay tức khắc.

   Quả có người luôn ham muốn cách nấu của nhà bọn họ.

   Nương nhờ ánh trăng, kẻ đó len lén chạy tới giữa, tỉ mỉ tra xét bên trong gian phòng.
   Triệu Hoằng Lâm cũng ngủ, còn thấy người đó nhè vào, lập tức khẩn trương lên, tuy vậy vẫn giả bộ ngủ, mặc cho tên trộm kia cứ lật hết cuốn này đến cuốn khác.

   Triệu Tương Nghi cùng Phương thị nghe thấy động tĩnh, cũng lặng lẽ rời giường, len lén tới chỗ Triệu Tín Lương…

   Phương thị thấy trong phòng Triệu Hoằng Lâm thực có người, vừa định tiến lên bắt trộm, Triệu Tín Lương lại lập tức ngăn lại, nhìn bà khẽ lắc đầu, ý bảo bà đừng “Đả thảo kinh xà”.

   Chờ tên trộm kia tìm được tờ giấy viết phương pháp rồi, đám người Triệu Tín Lương mới bàng hoàng nhận ra, kẻ đó là Dương thị.

   Người đầu tiên vào nhà họ trộm đồ cư nhiên là Dương thị.

   Chương 91: Nghiệp chướng thể lưu lại

   Edit: Thiên

   Nhân lúc Dương thị còn chìm đắm trong cảm giác vui sướng, hoàn toàn buông lỏng cảnh giác cùng đề phòng, Triệu Tín Lương đột ngột xông ra nhắm ngay chân Dương thị đạp mạnh, Dương thị sợ hét lên tiếng, sau đó đứng vững liền quỳ rạp xuống sàn.

   “Cái đồ nghiệp chướng có mặt mũi , ngươi liên tục chúng ta là người nhà, ngờ ngươi lại đánh chủ ý lên người nhà mình.” Phương thị rất tức giận cũng nhảy ra khỏi chỗ nấp, chỉ vào Dương thị phun tràng mắng chửi.

   Triệu Hoằng Lâm nhanh chóng nhảy xuống giường đốt đèn lên, vừa lúc nghiêng đầu nhìn ra bên ngoài, Triệu Hoằng Lâm thấp giọng : “Cha, bên ngoài còn tên.”

   Mọi người lập tức nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy trong màn đêm đen có bóng người cắm đầu chạy ra khỏi Triệu gia, nhìn dáng vẻ của hẳn là nghe được động tĩnh bên trong nên mới có ý chạy trốn.

   Chắc chắn kẻ này thầm mơ đến phương pháp làm hương liệu nhà họ nên mới có tâm tư đến đây chiếm tiện nghi.

   Chẳng qua Dương thị gặp may , trước khi bước vào bị mọi người bắt được nên mới may mắn chạy thoát được kiếp.

   Đợi hốt hoảng chạy ra khỏi nhà họ Triệu Hoằng Lâm mới xoay người lại, câu: “Con nhìn thấy , tên đó là họ hàng của Thanh Thủy thúc.

   “Từ lúc nhà bọn họ dùng chuyện xe bò để khi dễ ta, ta cảm thấy thể trông cậy nhiều vào họ rồi.” Triệu Tín Lương hung tợn câu, cùng lúc đó, Dương thị sợ đến giọng đều run rẩy:

   “Mọi người, mọi người làm cái gì vậy, ta, ta chẳng qua là thấy có người khả nghi thường qua lại nhà mình , nên mới lén lút sang đây nhìn xem là ai, sợ, sợ kẻ đó đến nhà mình ăn trộm….”

   “Phi” Phương thị cúi người xuống đánh cái vào ót Dương thị, Dương thị chỉ cảm thấy từ ót truyền đến cơn đau nhói , “Ngươi giúp bọn ta trông nhà? Ngươi tăng thêm phiền phức cho chúng ta mới là lạ đấy. “

   “Ta có a ta có, ta cái gì cũng có làm, tại sao mọi người lại có thể oan uổng ta như vậy chứ, lại chính là mọi người có ý đem chuyện ăn cắp đổ lên đầu ta , sao mọi người có thể làm ra chuyện như vậy.” Da mặt Dương thị đúng là rất dày mà, bất cứ lúc nào cũng có thể bày ra cái bộ dạng khóc lóc trước mặt người khác, nếu có chứng cứ ràng, sợ là khó mà bắt nàng ta .

   Triệu Tín Lương nhiều lời với Dương thị nữa, bảo triệu Hoằng Lâm lấy dây thừng chuẩn bị trước đó đến đây, mà khí lực rất lớn, dễ dàng chế phục Dương thị, mặc cho nàng ta khóc lóc kêu cha gọi mẹ, cuối cùng vẫn đem nàng ta trói chặt lại.

   Triệu Tương Nghi nhìn Dương thị bị trói chặt như cái bánh chưng, trong lòng khỏi có chút vui vẻ.

   Lúc này, trời dần về khuya, Lý thị và Triệu lão gia tử đều bị tiếng kêu la, khóc lóc của Dương thị đánh thức, trải qua chuyện trộm ghé thăm kia, tính cảnh giác của mọi người tăng lên ít, vừa nghe thấy động tĩnh, trong lòng có chút sợ, hơn nữa thể vào giấc ngủ được, liền vội mặc quần áo chạy đến đại phòng.

   “Ơ, đây là thế nào?” Lý thị ôm tiểu Hoằng Tuấn mới bị đánh thức vừa dỗ , vừa hỏi câu, có chút tình huống bên trong.

   Chỉ thấy Dương thị bị trói bằng dây thừng, mà nàng ta ngừng lăn qua lăn lại sàn nhà, miệng dứt , mắng chửi cũng có, cầu xin cũng có.

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Triệu lão gia tử liếc Dương thị giãy dụa sàn: “Nhất định là nó lại làm chuyện xấu gì rồi.”

   “Mọi người sao lại có thể đối xử với ta như vậy, tại giàu có rồi nên tùy tiện khi dễ người ư, ta cái gì cũng có làm, các người dựa vào cái gì mà đem ta trói lại, có còn vương pháp nữa hay , ông trời nhìn đám khốn khiếp [câu chửi TQ] các ngươi chết được tử tế.” Dương thị ở sàn nhà lăn qua lăn lại, miệng liên tục mắng, cuối cùng liền thốt ra câu nguyền rủa.

   “Ngươi câm miệng” Phương thị rống lên tiếng, sau đó che chở Triệu Tương Nghi, rất sợ nàng nghe được tốt, dụ dỗ , “Tương Nghi, khuya lắm rồi, bà cháu mình ngủ trước nha?”

   Triệu Tương Nghi lại nhàng lắc đầu: “Bà nội, con chưa buồn ngủ, con muốn nhìn chút. . .”

   Phương thị vô phương, khuyên can mãi mà cháu rất quật cường, đành thôi, trong đầu lúc này chỉ nghĩ xem phải xử lý Dương thị này như thế nào.

   Bà cũng đem chuyện xảy ra sơ qua cho Lý thị nghe lần, Lý thị kinh ngạc che miệng: “Còn có chuyện này?”

   Sau đó cũng rất tức giận, đem tiểu Hoằng Tuấn đưa cho Phương thị ôm , đừng nghĩ Lý thị là phụ nhân nhưng khí lực rất lớn, lập tức vọt đến trước mặt Dương thị, đè nàng ta ra, rồi sau đó từ trong ngực Dương thị lấy tờ giấy.
   Đó chính là tờ bí phương mà Triệu tương Nghi viết ra để làm mồi câu.

   “Xem ta đánh chết ngươi , ngươi còn ở đó mình làm gì, đồ trời đánh.”
   Triệu lão gia tử cũng biết được Dương thị này khẳng định chính là nhắm tới tờ bí phương này nên mới lết xác sang đây, hỏi sao ông tức giận , liền chạy đến cho dương thị cước.

   Mọi người thấy thế vội ngăn lại, sợ Triệu lão gia tử nhất thời tức giận đá chết Dương thị, tuy rằng Dương thị làm ra chuyện này là xấu nhưng đáng chết, hơn nữa cũng phải để bọn họ điều tra ra ai mới là chủ mưu đằng sau lúc đó xử phạt cũng muộn, dù sao vương pháp vẫn còn đây , cũng để dương thị thoát tội được, nếu lúc này dương thị bị Triệu lão gia tử đá chết , đến lúc đó Triệu lão gia tử phải chịu trách nhiệm…

   Chờ tâm tình của mọi người cũng dần dần ổn định lại, đèn trong đại phòng cũng đốt lên, đương nhiên tam phòng bên kia cũng nghe được động tĩnh liền chạy tới xem.

   Triệu lão tam vừa vào trong, thấy mọi người trong nhà hung hăng trừng dương thị quỳ sàn , khỏi hơi kinh ngạc, chỉ thấy dương thị bị trói lại , nghi hoặc hỏi: “Bà, bà lại làm cái gì nữa vậy?”

   Triệu lão gia tử vì chuyện của Dương thị nên sớm thể trông cậy gì vào triệu lão tam nữa, lúc này chỉ hầm hực ra: “Nó làm chuyện tốt gì ngươi cũng biết? Chỉ sợ ngươi cũng có tham gia vào thôi.”

   Chỉ là Triệu lão tam những hiểu đầu đuôi, nghe thấy phụ thân thế , rất mất hứng : “Cha, cha nên vậy, như thế chẳng khác nào con phải là ruột thịt của ngài.’

   “Cái đồ vô liêm sỉ kia, ngươi là do ta mang thai mười tháng sinh hạ được, lại nuôi ngươi tới lớn , ngươi hôm nay lại dám lời như vậy sao.” Phương thị rất tức giận , “Ngươi chính là bị cái con đàn bà này dạy hư nên mỗi ngày mới lười biếng , đánh bạc.”

   “Cha, bây giờ nên xử trí như thế nào?” Triệu Hoằng Lâm xoa xoa mi tâm, sau đó ngồi ở bên cạnh Triệu Tín Lương , giọng hỏi.

   “Hừ, xử trí như thế nào?” Triệu Tín Lương đột nhiên nhìn dương thị chằm chằm, cười lạnh tiếng, ” Từ lần trước nàng ta dám bỏ thuốc vào bát cơm hãm hại cha con ta, mà cha cũng để nàng ta lưu lại đến bây giờ, cũng là do cha dạ nên hồ đồ, người như thế, sao có thể giữ lại trong nhà được, đợi trời vừa sáng, liền đưa nàng ta đến chỗ Lý Chính, tội trộm cướp bị xử như thế nào cứ áp dụng lên nàng ta là được, cũng xem đây chính là cái giá nàng ta phải trả .”

   “Tín Lương đúng , người như thế ta muốn nhìn thấy thêm khắc nào nữa, lần trước ta bảo để lão tam hưu nàng ta , các ngươi còn phải cố kỵ đến hài tử. “Triệu lão gia tử rất tán thành

   Dương thị vừa nghe xong, lập tức luống cuống, nhanh chóng thu hồi bộ dáng khóc lóc của mình, rồi dập đầu xuống : “Ta sai rồi, ta sai rồi , mọi người hãy tha cho ta lần này thôi, là ta biết xấu hổ, là ta đáng chết, sao lại có thể ăn trộm đồ của đại ca , xin mọi người hãy tha cho ta lần này thôi, ta lần sau cũng dám nữa, sau này cố gắng làm việc, cũng bao giờ làm…chuyện ngu xuẩn như vậy.”

   “Tam thẩm, cháu thà rằng tin trời sụp xuống , cũng tin lời hứa này của thẩm đâu. ” Triệu Hoằng Lâm mang theo ánh mắt đầy chán ghét nhìn Dương thị, lời ra cũng có chút tình cảm nào.

   Triệu lão tam thấy thế, đối với Dương thị cũng thất vọng: “Bà còn mỗi ngày quở trách tôi nữa sao? Bà xem , bà làm chuyện tốt gì rồi?”

   “Đừng có giả bộ” Triệu lão gia tử thuận tay cầm món đồ ném vào người Triệu lão tam, “Đừng cho là ta biết ngươi và con đàn bà này là phe với nhau, nội ứng ngoại hợp sao, chờ trời vừa sáng, bị bắt đến chỗ Lý Chính cũng có thiếu ngươi đâu.”

   “Cha ơi, sao cha lại đối xử độc ác với nhi tử ruột của mình như vậy, sao cha lại nhẫn tâm mà học lời kịch trong vở ‘Quân pháp bất vị thân’ [Đại nghĩa diệt thân] chứ?” Triệu lão tam nghe thấy sợ đến mức tim và gan muốn rớt ra, nhanh chóng quỳ xuống trước mặt triệu lão gia tử khóc lóc cầu xin .

   Tội trộm cắp là tội cực kỳ nghiêm trọng, nếu bị đưa đến Lý Chính khẳng định bị đưa tới nha môn trấn, phải chết chắc sao.

   “Ta thấy, trước đem hai người họ nhốt ở chuồng bò , thời gian cũng còn sớm, chúng ta nên ngủ . ” Triệu lão nhị đứng bên đề nghị.

   Triệu Tín Lương lại lắc đầu: “Mọi người ngủ trước , ta cũng vội, ta phải đến tam phòng bọn họ xem chút, có hay tang vật gì nữa, đồng thời xác nhận xem nàng ta có phải là tên trộm hôm trước đến trộm đồ .”

   “Cha, trực tiếp hỏi bà ta phải tốt sao.” Triệu Tương Nghi chỉ vào Dương thị , giọng non nớt lộ vẻ tức giận, nàng ta bây giờ là cá trong chậu, nên muốn hỏi cái gì cũng đều rất dễ dàng.

   Triệu Tín Lương sờ sờ đầu Triệu Tương Nghi, sau đó tức giận trừng mắt Dương thị: “Vậy ngươi xem, hôm nay có phải là lần đầu tiên ngươi đến đây trộm đồ nhà ta , còn có ngày bảy tháng tư trước có đến đây lần? Ngươi đừng có nghĩ đến việc dối ta, lát nữa ta cũng đến tam phòng các ngươi đối chứng lại xem, nếu ngươi là do người khác làm, hai ngày qua ngươi căn bản chưa lên trấn, nên đồ vật trộm được khẳng định còn ở trong nhà các ngươi , còn chưa được phi tang nhỉ?”

   cần hỏi, nhất định là nàng ta” Phương thị rất chắc chắc , “Nàng ta đối với đồ vật trong nhà bị mất trộm rất , vậy mấy thứ kia chính là do nàng ta trộm rồi.”

   “Là ta trộm, là ta là ta” Dương thị sợ đến nước mắt đều chảy ra, mặt toàn nước mắt nước mũi, khóc đến nỗi mặt cũng đỏ lên, lúc này nàng ta dám giấu diếm điều gì nữa, chỉ cố ra nhiều, mong được lấy công chuộc tội .

   Triệu Tương Nghi tâm vừa nhảy, quả nhiên là Dương thị làm.

   Tuy nàng cũng từng hoài nghi Dương thị, nhưng cũng trăm phần trăm, mặc dù tối hôm nay bắt được Dương thị trộm đồ , nhưng trong lòng Triệu Tương Nghi thủy chung vẫn có hai cái nhận định, , tên trộm xuất vào ngày bảy tháng tư kia chưa biết chừng là kẻ khác nhau, hai, Dương thị rất có thể là do ban sáng nghe được tin tức do bọn họ cố ý thả ra nên mới sinh lòng tham, mới chạy đến cửa

   Hôm nay nghe nàng ta chính miệng thừa nhận, Triệu Tương Nghi trong lòng vẫn là có chút kinh ngạc.
   Lim-0403linhdiep17 thích bài này.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,206
   Chương 92: Tin tức đáng sợ

   Edit: Thiên

   Nếu cẩn thận suy nghĩ kỹ chút Dương thị đúng là người khả nghi nhất cũng sai, theo lời Triệu lão gia tử kể lại lúc sáng khi ông ở lại trông nhà, có sang nhị phòng lúc để sửa cái nôi, cũng có chú ý đến đại phòng bên này, nên tên trộm nếu là người ở bên ngoài cũng dám vào nhà họ để trộm đồ vào lúc đó, vì khả năng bị tóm được rất lớn.

   Nhưng loại tình huống này nếu như đặt ở người Dương thị, lại khác, nàng ta là người Triệu gia, cũng biết hết thói quen của từng người và phòng ốc Triệu gia, thậm chí là vị trí để vật trưng bày. Tiểu Hoằng Tuấn gặp chuyện may , Lý thị và Triệu lão nhị phải ôm đến chỗ lão Ôn nên có ở nhà, mặc dù Triệu lão gia tử ở nhà, nhưng tâm tư lại đặt hết vào việc sửa cái nôi, mà Dương thị khẳng định nắm hết tình hình cho nên mới nắm chắc như thế đến đây trộm đồ, cũng cần lo lắng triệu lão gia tử đến đây dò xét động tĩnh…Hơn nữa nàng ta lại rất quen mọi thứ ở đây nên mới nhanh chóng liếc nhìn , lật đồ để xem và đặt lại đúng vị trí, hòng mong tìm được thứ mình cần.

   đúng, chuyện của tiểu Hoằng tuấn chắc chắn được Dương thị trù tính từ trước, và nàng ta nhất định chuẩn bị cho kế hoạch này lâu lắm rồi nên mới có thể làm nhanh như vậy….

   Triệu Tương Nghi chỉ suy đoán đến nửa thôi liền ngưng lại, nàng dám suy đoán tiếp nữa.

   Nhưng khi thấy Dương thị tiếp tục dùng giọng khàn khàn , “Ta thừa nhận , ta đem tất cả ra hết, chuyện mất đồ vào ngày bảy tháng tư đó đều là do ta làm hết, cầu mọi người hãy tha cho ta, ta biết mình sai rồi, ta là đồ đáng chết, cầu mọi người đừng giải ta gặp quan, nể mặt ta cũng xin nể mặt hai đứa nhà ta với.”

   “Thẩm chính là muốn bí phương nhà cháu nên mới đến đây?” Triệu Hoằng Lâm nghi ngờ hỏi.

   Dương thị quỳ mặt đất lạy rồi lạy dập đầu đại gia, nhanh miệng :
   “Đúng, đúng, đúng, là ta muốn bí phương nên mới mò đến đây, nhưng ta vô tội, người của Bách Vị Lâu tìm đến ép buộc ta , muốn ta vào đại phòng trộm bí phương đem đến cho họ.”

   Mọi người nghe vậy đều là thể tin được, ai cũng hít hơi dài, Dương thị đột ngột là tin tức này khiến cho tim mọi người đều đập nhanh lên, hóa ra việc Dương thị đến trộm bí phương phải là vì mình, mà là có người thầm mua chuộc nàng ta.

   “Ngươi … mau lại lần nữa cho ta nghe.” Phương thị chỉ vào mặt Dương thị thể tin , sau đó lại hoảng sợ nhìn con lớn của mình, “Tín Lương, cái này, giờ chúng ta phải làm gì đây?”

   Tuy rằng Triệu Tín Lương nghe Dương thị tiết lộ bí mật này cũng phải là kinh ngạc, nhưng tương đối tỉnh táo. Thầm nghĩ, may là hôm nay nhà mình trước bọn họ bước nên mới biết được chuyện này, như vậy cũng có biện pháp giải quyết.

   Triệu lão gia tử cho rằng tờ giấy bí phương này là đồ , lập tức cẩn thận dặn dò : “Đúng vậy, Tín Lương, chuyện này rất nghiêm trọng, con nhanh đem bí phương này giấu , cha thấy Bách Vị Lâu lần này khẳng định bỏ qua đâu, có lần đầu tiên ắt có lần thứ hai.”

   Triệu Tín Lương biết tờ bí phương này là giả nhưng có giải thích gì nhiều, chỉ trầm mặc nhìn tờ bí phương giả này lời nào, hình như suy nghĩ gì đó.

   Dương thị lại tiếp tục khóc lóc cầu tình: “Ngày bảy tháng tư đó, là ta. . . ta bảo Tương Liên đến nhị phòng làm cho Hoằng tuấn khóc, nhằm thu hút chú ý của cha, chờ nhị nhị ca và nhị tẩu ôm lấy Hoằng Tuấn đến chỗ lão Ôn, ta mới nhân lúc cha mang dụng cụ đến sửa cái nôi … Lén lút chạy vào đại phòng , lật tung mọi thứ lên tấc đất cũng chừa… Thế nhưng ta ngoại trừ cầm phần vải vóc dư và mấy cái bánh ra cái gì cũng có đụng vào…Bí phương phải là còn trong tay mọi người sao…’

   “Đó là do bọn ta may mắn” Triệu Tín Lương siết chặt quả đấm, vào giờ khắc này , thập phần hận bây giờ là buổi tối, nếu là lúc sáng trực tiếp giải dương thị gặp quan rồi.

   Lý thị kinh ngạc đứng hình tại chỗ, nhất thời thể tin nổi, sau đó dùng hết khí lực vọt tới trước mặt dương thị, giáng lên mặt nàng ta cái bạt tai, lại hung hăng mắng nhiếc: “Ngươi dầu gì cũng là thẩm thẩm của Hoằng tuấn, làm sao ngươi có thể nhẫn tâm bảo con mình làm ngã cái nôi như vậy, Hoằng Tuấn mới có bây nhiêu, từ nôi té xuống đất, ngươi sợ nó xảy ra chuyện sao, ngày thường ta so đo với ngươi, ngươi lại dám làm ra cái chuyện như vậy mà sợ bị thiên đao đâm chết ư…Ngươi có biết là xém chút nữa hại ta mất con trai hả, ô ô ô ô. . .”

   Đánh chửi xong, Lý thị rơi nước mắt ngừng, mắt đỏ lên.

   Triệu lão nhị thấy thế, vội kéo Lý thị ra, cũng có xấu hổ mà ở ngay trước mặt mọi người ôm lấy thê tử dỗ dành: “Được rồi ,được rồi, đừng có tức giận nữa, chúng ta trở về phòng thôi, nơi này có đại ca xử trí rồi, nhất định lấy lại công đạo cho nhà ta, nàng vừa mới ra tháng thân thể tốt, lúc này đừng có tức giận mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe.” Lúc này, quan tâm nhất chỉ có vợ mình thôi, cũng quên mất là phải tính sổ với Dương thị.

   Triệu Tương Nghi đem cử chỉ của hai người họ đặt vào trong mắt, trong lòng cũng rất cảm động , nhìn hai người nhị thúc và nhị thẩm là hạnh phúc.

   Phương thị thấy thế, nước mắt cũng rơi xuống, bà cúi đầu lau rồi cũng an ủi Lý thị vài câu, cam đoan cho Lý thị câu trả lời hợp lí, chờ Lý thị bị Triệu lão nhị dụ dỗ về, Phương thị tiếp tục trừng mắt nhìn dương thị : “Ngươi lúc này gì cũng vô ích, nhà này dung túng kẻ độc ác, biết xấu hổ như ngươi.”

   “Mẹ, mẹ, vậy còn con?” Triệu lão tam thoắt cái quỳ xuống trước mặt Phương thị , nước mắt cũng chảy xuống run rẩy : “Mẹ, con biết việc này, nếu biết con cũng khuyên nàng ta rồi, hơn nữa con là con ruột ngài, ngài nghìn vạn lần đừng giải con đến gặp quan.”

   Phương thị trong lòng cũng rất đau, nhưng bà thể tin lời của Triệu lão tam được, chỉ quay mặt chỗ khác nhìn Triệu lão tam, cúi đầu lặng lẽ khóc thầm.
   Triệu Tín Lương đành lòng để mẹ thương tâm, hơn nữa Triệu lão tam cũng là thân huynh đệ của , cho nên chỉ lạnh lùng nhìn Triệu lão tam: “Ngươi ngươi cái gì cũng biết? Tốt lắm, ngươi hãy thề độc , nếu ngươi dám thề độc để chứng minh ta tha cho ngươi lần này.”

   “Ta cũng dám lập lời thề độc để minh chứng cho ăn năn hối lỗi của mình, xin mọi người hãy tha cho ta lần này thôi, ta dập đầu van cầu mọi người , mọi người là tổ tông của ta, sau này ta hiếu kính với mọi người.” Dương thị thấy thế lập tức dập đầu xuống đất vang , nhưng mọi người ai mảy may để ý đến nàng ta.

   Triệu lão tam vì để bảo vệ chính mình, cũng nhìn lấy Dương thị lần, chỉ quỳ gối trước mặt mọi người giơ tay lên: “Ta, Triệu Tín Dương xin thề , nếu như ta biết thê tử nhà mình có ý đồ ăn trộm , đồng thời còn cùng nàng bàn bạc bị trời giáng ngũ lôi đánh chết, còn như chết bị đoạn tử tuyệt tôn, có người chăm sóc cho đến lúc lâm chung….”

   Người cổ đại chung quy đối với mấy chuyện thề độc đều rất nghiêm túc, nếu làm cái gì sai trái, chắc chắn thề độc để chứng minh cho trong sạch của mình , nếu trong lòng có quỷ, chỉ sợ dám thề độc đâu. Triệu lão tam chút do dự thề độc như thế , hẳn là biết chuyện này ?

   (Bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhàn rỗi – Viatmin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   lúc Triệu Tương Nghi cân nhắc Triệu lão tam luôn mồm phát ra từng lời thề độc, chỉ thấy phương thị đột nhiên mở miệng cắt đứt lời Triệu lão tam ——

   “Được rồi, đừng nữa” Phương thị ôm ngực khóc nấc lên, khi Triệu lão tam ngừng bà run run rẩy rẩy quay sang nhìn Triệu Tín Lương khóc :

   “Tín Lương, con đường có oán mẹ… mẹ tin lời lão tam .” xong, Phương thị cũng cho Triệu lão tam kịp gì thêm , liền xoay người rơi .

   Triệu lão gia tử sợ phương thị xảy ra chuyện nên lập tức đuổi theo.

   Lúc này, trong phòng chỉ còn lại ba người đại phòng và hai người Triệu lão tam cùng Dương thị.

   Triệu Tương Nghi nhìn thấy cử chỉ của nhị thúc, nhị thẩm lẫn ông nội và bà nội đều rất tốt, nhưng khi nhìn sang Triệu lão tam và Dương thị lại cảm thấy có biến hóa tương phản làm cho nàng khó mà tiếp thu được.

   Đồng dạng đều là người, đều cùng cha mẹ sinh ra, vì sao Triệu lão nhị và vợ mình tương thân tương ái, cả ông nội và bà nội dù lớn tuổi nhưng vẫn rất quan tâm lẫn nhau, vì sao khi đến triệu lão tam và Dương thị lại thành “vợ chồng vốn là chim cùng rừng, tai họa đến tự bay ” ?

   “Lão tam, ngươi đừng quỳ nữa, về phòng trước , mẹ cũng rồi, ta tự nhiên làm khó dễ ngươi, dù sao… Dưới ngươi còn có hai đứa .” Triệu Tín Lương rất ghét cái vị huynh đệ ruột thịt này của mình, còn khí lực mà chỉ trích nữa, chờ khi Triệu lão tam đứng dậy ra đến cửa, Triệu Tín Lương lại bồi thêm câu, “Ngươi tự giải quyết cho tốt, nếu còn có lần sau, ta chuyện tốt như vậy đâu.”

   Chỉ thấy thân hình Triệu lão tam run lên cái, sau đó nặng nề bước ra ngoài.

   Dương thị thấy đến cả phu quân của mình cũng tiếng cầu xin cho, nhất thời tuyệt vọng nhìn bóng dáng Triệu lão tam xa gào thét: “Triệu Tín Dương , ngươi là đồ có tim, ta tốt xấu gì cũng gả cho ngươi gần mười năm, phải ta luôn chăm sóc ngươi sao ? Bây giờ lại bỏ mặc vợ mình như thế, tên khốn khiếp nhà ngươi hãy xem lại lương tâm mình , ta là vợ ngươi mà.”

   “Câm miệng , ầm ĩ như vậy là xem ta chết rồi ư” Triệu Tín Lương đột nhiên hét lớn tiếng.

   Dương thị lập tức phục hồi tinh thần lại, lê lết đến trước mặt Triệu Tín Lương khóc lóc cầu xin: “Đại ca, bình thường huynh là người rất tốt, xin hãy tha cho ta lần này thôi, chuyện gì ta biết đều ra cả rồi, chữ cũng giấu , huynh còn tin sao.”
   Mặt Dương thị lúc này đỏ lên, hơn phân nửa là bị Phương thị và Lý thị đánh, khóe miệng mơ hồ còn chảy ra tia máu, nàng ta lúc này mới chật vật làm sao, Triệu Tương Nghi cũng ngờ nhìn thấy bộ dạng này của nàng ta, nhưng mặt lộ ra tia cảm xúc nào.

   Sau đó lại nghe Triệu Tín Lương : “Hảo, ta tạm tha ngươi lần.”

   “Cha, cha tha cho thẩm ấy làm gì.” Vừa dứt lời, Triệu Hoằng Lâm nóng nảy chen lời.

   Triệu Tương Nghi cũng rất là kinh xoay đầu nhìn cha mình, thiên tân vạn khổ bày ra cái bẫy này, tại khó khăn lắm mới bắt được , cũng biết được tin tức quan trọng , theo dự định lúc đầu cũng nên xử trí Dương thị rồi chứ, sao giờ phút này lại thay đổi như vậy?

   Triệu Tín Lương ra câu như vậy, phảng phất như tha cho dương thị con đường sống, Dương thị lập tức dập đầu cảm tạ: “Cảm ơn đại ca, đại ca là ân nhân cứu mạng của ta , lần sau ta dám nữa, ta nhất định sửa đổi tốt.”

   “Đừng có cao hứng sớm như vậy.” Triệu Tín Lương ngay sau đó còn , “Ngươi trước phải làm việc cho ta .”

   “Đừng việc có trăm , nghìn, vạn việc ta cũng làm” Vào lúc này Dương thị cảm ơn Triệu Tín Lương dạ mà tha thứ cho mình , cũng ở trong lòng hạ quyết tâm, chờ sau khi sóng êm biển lặng [mọi việc đều qua] , hảo hảo tính lại món nợ hôm nay bị Lý thị đánh vào mặt mình, dựa vào cái gì mà dám đánh mình chứ.
   đợi Dương thị cao hứng quá sớm, Triệu Tín Lương lại tiếp: “Ngươi phải mới vừa Bách Vị Lâu sai ngươi đến trộm bí phương sao?”

   “Đại, đại ca. . . Huynh nghìn vạn lần giữ lời nha, huynh đáp ứng là tha cho ta rồi …” Lúc này Dương thị rất sợ triệu Tín Lương lại đổi ý, muốn áp giải nàng đến gặp quan.

   “Ngày mai ngươi lên trấn chuyến, đem bí phương của ta đến Bách Vị Lâu, sau khi mọi việc xong xuôi , ta tha cho ngươi lần, cũng báo quan. Thế nhưng nếu ngày mai ngươi giữa đường bỏ trốn , ta bám gót theo ngươi, nếu ngươi chạy trốn ngày, vậy vĩnh viễn cũng đừng nghĩ có thể trở về đây, và cũng đừng nghĩ sống được ngày yên lành đến lúc đó ta báo quan, và ngươi chỉ có thể sống cuộc sống bị quan phủ truy nã mà thôi. ” Triệu Tín Lương vừa vừa sáp lại gần dương thị.
   “Bị bắt được, chỉ có con đường chết, ngươi hiểu chưa.”

   Dương thị rốt cuộc cũng có chút sợ, chỉ nơm nớp lo sợ gật đầu, cũng hứa là chạy trốn giữa đường….Nhưng khi nghĩ đến việc Triệu Tín Lương nhờ mình làm, Dương thị khỏi có chút há hốc mồm, chích ấp úng hỏi:

   “Đại, đại ca. . . Huynh có ngốc chứ, là đem tờ bí phương này đến Bách Vị Lâu ? ” Dương thị có chút hiểu lắm, phải là thành toàn cho bách Vị Lâu sao.
   Nhưng Triệu Tín Lương lại có giải thích cho nàng ta: “Ngươi cứ làm theo . “

   Dương thị rất sợ Triệu Tín Lương giận dữ đổi ý, liền đáp ứng.

   Triệu Tương Nghi híp hai mắt ngẫm nghĩ hồi, cuối cùng cũng hiểu được ý định của phụ thân, vì vậy cũng tiếp tục ngăn cản việc làm của phụ thân, chỉ thong thả nhìn xem chuyện tiếp tục diễn biến như thế nào.

   lâu sau, Dương thị thấy mọi người cũng hơi buồn ngủ, liền cẩn thận dò hỏi Triệu Tín Lương, có thể mở trói cho được , để nàng ta có thể quay về ngủ.

   Nhưng Triệu Tín Lương lại kiên trì trói nàng ta lại, còn đem đến chuồng bò nhốt lại, Dương thị mặt đỏ hồng ngồi trong chuồng bò mình, hai tay lại bị bắt chéo sau lưng, khỏi có chút sợ hãi, liền cầu Triệu Tín Lương thả nàng ta ra, nhưng Triệu Tín Lương vô thanh vô tức khóa cửa chuồng bò lại, cũng chờ chuyện ngày mai thành công thả nàng ta ra.

   Sau đó, Triệu Tín Lương sang tam phòng nhắc nhở dưới, nếu ai dám thả dương thị ra, giúp nàng ta chạy trốn, đem người đó giải đến nha môn báo quan, nhờ quan đại lão gia dựa theo tội danh đồng phạm mà xử trí.

   Như vậy, Triệu lão tam trăm triệu lần dám làm con thiêu thân đến mở cửa chuồng bò.

   Làm xong hết thảy mọi việc, quay về phòng Triệu Tín Lương ôm Triệu Tương Nghi lên cười : “Tương Nghi , sao lại ngủ, nhìn xem mắt muốn híp lại rồi, thôi, cha con mình ngủ nào.”

   Triệu Tương Nghi dựa vào vai phụ thân cười cười, nét mặt phụ thân thay đổi quá nhanh chẳng khác gì diễn viên ở đại, nếu là ở đại khẳng định là nổi tiếng rồi.

   Triệu Hoằng Lâm nhíu chặt lông mày theo phía sau, cuối cùng mới ngẩng mặt lên nhìn Triệu Tín Lương hỏi câu: “Cha, con hiểu lắm, chúng ta khó khăn lắm mới bắt được tam thẩm, làm sao lại có thể khinh địch mà tha cho thẩm ấy?”

   Triệu Tín Lương thấy cách xa chuồng bò, khỏi nở nụ cười, cúi đầu nhìn con trai: “Là cha lừa nàng ta, sao có thể dễ dàng buông tha cho nàng ta như vậy được, ngày thường nàng ta tìm cách lừa gạt chúng ta, vậy chúng ta sao lừa gạt lại nàng ta lần?”

   Chương 93: Chờ trời sáng

   Edit: Thiên

   Triệu Tương Nghi hé miệng len lén cười, cùng phụ thân ở chung lâu, càng ngày càng phát , phụ thân là người ai mà , vừa có suy nghĩ tiến bộ nè, vừa chăm chỉ lại thành nữa chứ.

   Ừ, chờ sau này nàng lớn lên , nhất định phải tìm trượng phu giống như phụ thân mới được, chí ít cũng có ngốc hơn phụ thân.

   Lã thị bỏ trốn cùng kẻ có tiền kia đúng là biết suy nghĩ, lại có mắt, biết trân trọng gì hết, đúng là mắt cá mà.

   Lần nữa quay lại giường nằm xuống, Phương thị ngủ rất say, chỉ còn tiếng thở nhưng hơi sụt sịt, Triệu Tương Nghi hiểu, nghiêng đầu cẩn thận nhìn kỹ, mới là phát , Phương thị mặc dù là ngủ, nhưng khóe mắt chảy ra hàng lệ.

   Trong lòng bị đau như là ai nhéo, nàng cẩn thận vươn tay lau nước mắt cho phương thị , sau đó dựa vào trong Phương thị nhắm mắt lại ngủ.

   Mấy ngày nay , nhiều chuyện xảy ra khiến cho nàng bất ngờ mà kịp đề phòng, trong nhà bị trộm đến thăm, khắc phát kia khiến cho nàng cảm thấy tim như ngừng đập, da đầu tê dại dần.

   Cho đến khi xác nhận được bí phương và bạc vẫn còn, tảng đá trong lòng được bỏ xuống được phân nửa. vì sao chỉ được phân nửa, chỉ là vì biết mục đích của tên trộm đó là gì…

   Nếu chỉ là mơ ước nhà đồ đạc nhà nàng, nàng xem chẳng có gì, chỉ coi đó may bị trộm ghé thăm thôi, lần sau cảnh giác hơn là được. Nhưng ngờ tới tên trộm này đến đây là vì bí phương nhà nàng.

   Nghĩ đến điểm này thôi Triệu Tương Nghi cũng rất ân hận, chỉ vì mình sớm bố trí chút cạm bẫy nên mới để lại tai họa ngầm cho đến giờ.

   Chỉ là, nàng đánh giá quá cao phẩm chất của những con người ở thời đại này, nàng luôn cảm thấy, thời đại này, thôn dân ở đây giống như những con người ở đại là kẻ khôn khéo cùng tâm cơ nặng. Nàng luôn suy nghĩ đến những điều tốt đẹp về họ, mặc dù thi thoảng bị họ đâm chọc sau lưng nhưng chỉ là miệng lưỡi thoáng qua , cũng ác liệt như hành động trộm cướp lần này…

   Tất cả, là do nàng suy nghĩ quá đơn giản.

   Chuyện lần này, chỉ có cho những người khác bài học, mà còn khiến cho nhà nàng phải tăng cảnh giác, cũng là cho Triệu Tương Nghi bài học về nhân sinh.

   (bạn đọc truyện Cuộc sống nông thôn nhà rỗi – Vitamin C được edit tại Dương Cung. Chúc các bạn có những phút giây đọc truyện vui vẻ ^^)

   Trừ ra Dương thị, Triệu Thanh Thủy nửa đêm đến trộm bị trúng kế ra, hát lên khúc nhạc đệm cho Triệu Tương Nghi biết, dù đề phòng đâu nữa cũng thể đề phòng được người thân cận.

   Về phần Dương thị, bình thường khoa tay múa chân gây chuyện rồi khóc lóc om sòm, nên trong lòng nàng sớm rất căm ghét cái loại người này rồi, lúc Dương thị làm ra cái loại chuyện tày trời là làm hại nàng, nàng rất hận thể tát chết cái nữ nhân này , nhưng buổi tối hôm nay, lúc dương thị trúng kế bị mọi người bắt tại trận, cái bộ dáng chật vật khó khăn ấy, là khiến nàng nhìn được.

   Rốt cuộc vẫn là do nàng thiếu ngoan độc.

   Mặc kệ như thế nào nữa, nàng thể đồng tình với dương thị được, vì Dương thị cầu tình cũng . Vì có lẽ dương thị nên chuẩn bị tinh thần gánh chịu hình phạt cho sai lầm của mình, chi đến đây là sai lầm rất nghiêm trọng phải được giáo huấn lại mới được.

   Vì nếu thả thú dữ về rừng biết nó quay lại cắn trả mình khi nào.

   Tựa như lần trước Dương thị giúp đỡ Trương quả phụ hạ thuốc , mọi người vì nể mặt hai đứa con của Triệu lão tam nên mới tha cho, tuy trong nhà đánh cũng đánh rồi, mắng cũng mắng xong, còn để tam phòng phân ra, đồng thời lúc ở riêng cũng chia thứ tốt gì cho người ở bên tam phòng hết….rốt cuộc cũng cho dương thị lần giáo huấn, nếu thời gian có quay trở về, nàng nhất định đề nghị cả nhà cũng làm giống như làm với Trương quả phụ, đem Dương thị đến chỗ Lý Chính mới được.

   Cói điều, đời này có cái gọi là hối hận, thời gian cũng có khả năng quay ngược trở lại, đây chì là loại niệm tưởng mà thôi.

   Triệu Tương Nghi có chút mệt, ngáp cái, nhàng trở mình, híp hai mắt nhìn sắc trời bên ngoài, trời vẫn còn tối, bên ngoài thỉnh thoảng còn truyền đến tiếng côn trùng kêu và tiếng chim hót.
   Khí trời dần dần nóng, xem ra, mùa hạ sắp đến rồi…

   biết ngày mai có chuyện gì xảy ra, kế hoạch của phụ thân nàng cũng ra đoán được.

   Lúc Dương thị bị bắt có đây là kế hoạch của Bách Vị Lâu, trong lòng nàng càng thêm phiền não biết làm cái gì, dù sao Dương thị có thất bại Bách Vị Lâu cũng từ thủ đoạn, họ cũng có thể sai khiến người khác đến nhà nàng đấy thôi, đến lúc đó dù nhà nàng cẩn thận đến đâu cũng có sơ hở. Hôm nay đoạt được bí phương cũng chẳng sợ bọn họ lại đến trộm, chỉ sợ bọn họ lại xuất ra thêm thủ đoạn khác, có lẽ là ở trong tối trực tiếp hạ thủ với người trong nhà, mà Vạn Phúc Lâu bên kia cũng mua được hương liệu, nguồn kinh doanh này tự nhiên chặt đứt….

   Tục ngữ hay, có loại người, “Chính là có được, người khác cũng mơ tưởng đến” .

   Nghĩ đến điểm này, Triệu Tương Nghi thực rất sợ, trong khỏang thời gian ngắn khó mà nghĩ ra biện pháp đối phó vẹn toàn để giải quyết.

   Nhưng khi phụ thân với Dương thị về việc phải làm, trong đầu Triệu Tương Nghi ra tia linh quang .

   phải là trước đó nàng cố ý nhờ Triệu Hoằng Lâm viết thêm vài loại cây dùng làm nguyên liệu, kỳ thực cũng phải là nàng nhất thời tâm huyết dâng trào, mà là muốn trộn lẫn mấy thứ nguyên liệu này với nhau, sợ là sau này xảy ra chuyện.

   Mấy loại cây đó trộn chung với nhau , tuy rằng bề ngoài nhìn chúng cùng nguyên liệu làm hương liệu khác gì nhau mấy, vị đạo cũng gần giống, nhưng nếu ăn vào trong vòng ngày nhất định bị thổ tả ngừng , rất có hại cho thể xác và tinh thần.
   Chẳng qua, chỉ xuất vài phản ứng tốt thôi, đối với thân thể mà nguy hại cũng nhiều, cũng chẳng có độc.

   Lúc đó Triệu Tương Nghi chỉ nghĩ, trộn lẫn như vậy , sau khi tên trộm kia trúng chiêu , đem bí phương viết sai về làm ra hương liệu có hại mà lợi để sử dụng, cũng coi như là chỉnh ác bọn chúng rồi.

   Cũng may mấy ngày nay, nhiều chuyện xảy ra như vậy , người trong nhà đối với lời nàng cũng có mảy may để tâm đến, cũng có hoài nghi gì, chờ mọi người kịp phản ứng mọi chuyện cũng qua rồi, đến lúc đó nàng chỉ cần giả ngu làm nũng lấp liếm là tốt rồi, dù sao mọi người trong nhà thương nàng còn kịp, sao có thể so đo cùng nàng chứ?

   Hơn nữa, chữ giản thể là do Triệu Hoằng Lâm viết, cũng có vấn đề, về phần mấy loại cây này , người lớn trong nhà đều nghĩ đây là thành quả vui chơi mấy ngày nay .Còn kế sách kia, hơn phân nửa là nhóm người Phương thị nghĩ là do Triệu Hoằng Lâm nghĩ ra, cùng nàng dính dáng nhiều lắm…Về phần đại ca, huynh ấy nghĩ nàng là thần đồng chuyển thế, đối với mình thích kính phục vô cùng, hẳn là sao đâu. . .

   Nghĩ thế, cũng sầu lo nữa, Triệu Tương Nghi rốt cục yên tâm lần thứ hai, thở phào nhõm.

   Bây giờ mà , bắt được Dương thị, lại phát kế hoạch của Bách Vị Lâu, mà Triệu Tín Lương sở dĩ bảo dương thị làm vậy, chính là vì muốn chỉnh Bách Vị Lâu ?

   Bách Vị Lâu muốn bí mật làm việc, như vậy nhà nàng phải nên đáp trả phần lễ lớn sao?

   Triệu Tương Nghi suy nghĩ đến điểm này, bỗng nhiên từ giường ngồi dậy, vươn hai tay xoa mí mắt, cuối cùng thở ngụm khí lớn, đáy lòng thầm bội phục cha của mình.

   Chỉ là biết tiếp theo, Bách Vị Lâu phải đối mặt với khốn cảnh như thế nào đây?
   linhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :