1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   CUỘC SỐNG NHÀN NHÃ Ở THIÊN KHẢI

   Tác giả: Khán Tuyền Thính Phong
   Edit: ···°Quan ♥ √ũ ♥ Phán°···
   Beta: Quảng Hằng


   Văn án
   bình thường ở đại xuyên qua đến cổ đại.

   Tác giả hành văn vụn vặt, nội dung nhàng, tình tiết đủ loại, chủ yếu là về cuộc sống của phố phường nhà cửa cổ đại.

   Nội dung: linh hồn hoán chuyển xuyên qua thời về cuộc sống bình thường, điền văn.

   Diễn viên chính: Cố Miêu Nhi (Hoa Minh Minh), phối hợp diễn: Cố Phúc , Nam Qua, Hồng Lăng, Cố Lộc.

   Thể loại: điền văn, cuộc sống phố phường, sủng.

   Chính văn

   Chương 1: Sinh ra

   “A…” tiếng kêu thê lương của người phụ nữ.

   Cố Tứ Ngưu xoa xoa tay, gấp đến độ xoay vòng vòng. Sau lưng là dãy con nít, đứa con cả là Cố Phúc mười tuổi, con thứ hai là Cố Lộc chín tuổi, con thứ ba là Cố Thọ bảy tuổi, con thứ tư là Cố Quý năm tuổi, còn có đứa con mồ côi của người bạn tốt của Cố Tứ Ngưu là Trần Quân Ngọc. khuôn mặt chúng đều mang theo kinh hoảng, Cố Thọ cùng Cố Quý đều thay phiên nhau nắm chặt tay của Cố Phúc và Cố Lộc, Cố Quý bĩu môi, vẻ mặt nhất định khóc.

   “Oa…” tiếng trẻ con khóc to vang lên!

   “Sinh rồi! Sinh rồi! Ôi! Là tiểu tử khỏe mạnh a!” Bà mụ lớn tiếng thét to báo tin vui.

   Người trong nhà hẹn mà đồng thời cùng lộ ra phải là vẻ mặt thả lỏng vui sướng mà hơi có chút thất vọng, Cố Quý thấp giọng lầu bầu: “Ta muốn thối đệ đệ, ta muốn muội muội dễ thương!”

   Ngay cả Cố Tứ Ngưu cũng có chút thất vọng, tuy nhiều con trai nhiều phúc, có liên tiếp năm tiểu tử, đúng là nghĩ muốn có nhiều con hơn!

   “Ai yo, còn thêm nữa!” Thanh bà mụ truyền đến, mọi người đồng thời khẩn trương lên, chỉ chốc lát, trận tiếng khóc mềm mại nỉ non vang lên: “Sinh rồi! Là tiểu nha đầu!”

   Cố Tứ Ngưu mặt nhất thời nổi lên nụ cười ngây ngốc, ngay cả vài đứa bé trong nhà cũng đồng thời bắt đầu cười ngây ngô, hắc hắc! Có muội muội rồi!

   Đại tẩu to lớn giúp đỡ bên cạnh cũng mặt mày hớn hở : “Tứ Ngưu, ngươi có phúc khí a! Long phượng thai! Tốt quá a!”

   Cố Tứ Ngưu cười máy móc, năm đứa đứng bên cạnh cũng đều cười ngây ngô thành đoàn, hắc hắc! Có muội muội rồi! Bà mụ bưng thau máu loãng ra, cả nhà còn lại phía sau tiếp phía trước nhanh chóng tiến vào phòng, cả nhà lớn đều nhìn cùng chỗ, nhìn hai đứa trẻ mới sinh. Vừa mới sinh ra ngũ quan nhìn chung là khỏe mạnh, tiếng khóc có thể rung động trời đất, vừa nhìn biết đứa trẻ khỏe mạnh. Còn đứa bé chỉ giống nửa ca ca song sinh, thân phấn nộn, tiếng thể nghe thấy được.

   Phụ nữ nhà nông khỏe mạnh, tuy vừa mới sinh con, nhưng tinh thần Vương thị vẫn kém, vừa thấy tiếng khóc nho , bộ dáng mỏng manh của con , nước mắt liền chảy ra: “Tứ Ngưu, con chúng ta có thể sống ?”. Nàng lo lắng hỏi. Trước đây Vương thị sinh tám đứa con, chết non ba đứa, khó trách nàng lo lắng (sinh tám ấy nhá!!! =.:)

   Cố Tứ Ngưu : “Nàng gì vậy, xui xẻo! Làm sao lại sống được?”. Cố Tứ Ngưu tức giận hét to tiếng muốn ôm muội muội của mấy đứa con, đắc ý đem con ôm vào trong ngực: “! Mấy đứa ! cần kinh ngạc nhìn muội muội của các con! Nhìn đệ đệ của các con !”. Con nhà mình xinh đẹp! ngây ngô cười ôm trong lòng ngực, con toàn thân hồng hồng đầy nếp nhăn, thấy thế nào cũng đáng .

   Con cả Cố Phúc mười tuổi dán sát bên người Cố Tứ Ngưu, nhón chân nhìn tiểu muội muội chuyển mắt: “Mẹ, sao tiếng muội muội khóc lại giống tiếng mèo con kêu thế?”

   Cố Tứ Ngưu vừa nghe đứa con cả , khỏi nở nụ cười, vươn quạt hương bồ trong bàn tay hướng tới đầu Cố Phúc vỗ cái, cười : “Nghe theo lão đại*, về sau chúng ta đều gọi con là Miêu Nhi!” Nông gia sợ đứa bé nuôi sống nổi, đều đặt tiện danh**

   *Lão đại: ở đây cũng là cách xưng hô giữa người cha với người con, và giữa em với nhau. “Lão đại” trong tiếng Hoa cũng tương đương với “thằng cả” trong tiếng Việt ấy!

   **Tiện danh: là tên gọi xấu, cũng giống như người Việt mình ấy, thấy con khỏe đặt tên xấu để ông bà bắt nó

   Vương thị ôm con gọi vài tiếng, cảm thấy dễ gọi, liền cười : “Được, vậy gọi là Mèo con ! Người ta chẳng phải rằng mèo có chín cái mạng đấy thôi!”

   Vương thị thấy con khóc đáng thương, ôm con từ trong lòng Cố Tứ Ngưu, liề cởi áo, cho con bú trước, nhìn cái miệng con nhắn mấp máy, nhịn được mà thương hôn lên khuôn mặt nhắn của bé.

   ra sữa mẹ lại có vị ngọt như thế. Hoa Minh Minh bên mút lấy bên suy nghĩ, đối với lần nữa bú sữa mẹ có bao nhiêu bài xích, dù sao sữa mẹ cũng rất dinh dưỡng, muốn thân thể khỏe mạnh nhất định phải uống sữa mẹ. Nhưng nàng nghĩ thế nào cũng hiểu, vì cái gì vừa có cảm giác tỉnh dậy, chính mình liền biến thành đứa trẻ đây? Hoa Minh Minh cố gắng nhớ lại, nàng nhớ … nhớ … ách… nữ chính của chúng ta rốt cục cản được nhu cầu sinh lý mãnh liệt, ánh mắt từ từ khép, ngủ rồi!

   Cuộc sống trẻ con mới sinh rất đơn giản, chỉ ăn rồi ngủ, thời gian tỉnh dậy cũng tính là nhiều lắm, bất quá mấy tháng này nàng thường nghe thấy phụ thân, mẫu thân, Quế Hoa tỉ gì đó ngày hôm qua lại cấp cho người trong nhà năm lượng bạc linh tinh gì đấy, làm cho nàng cũng hiểu được chính mình đến cổ đại, đầu thai làm người, cũng phải là người phú quý gì, chính là người bình thường ở nông thôn. Con nít trong nhà có vẻ nhiều, mỗi ngày đều có năm thanh nam hài tử nghịch ngợm tranh cãi! Hoa Minh Minh khỏi mặt nhăn mày nhíu, há mồm kêu vài tiếng, nàng đói bụng!

   “Quân ca, Mèo Con khóc!” Thanh tiểu nam hài vang lên bên tai của nàng, nghe thanh tựa hồ còn rất tuổi, mồm miệng cũng thực ràng.

   “Ngươi đừng nựng Mèo Con, ngươi ra tay nặng gì cả, đừng chọc nàng khóc!” Thanh nam hài vang lên, nam hài chuyện ngữ khí trầm ổn, ngữ tốc nhanh chậm, tựa hồ so với nam hài vừa rồi lớn hơn chút.

   Chỉ chốc lát nàng cảm thấy có hai cánh tay tinh tế vững vàng ôm lấy nàng, toàn bộ thân thể nàng rơi vào lòng ngực gầy ấm áp, nàng mở to hai mắt, nguyên lại là hai tiểu nam hài, người nhìn chỉ mới qua hai, ba tuổi, người nhìn ước chừng cũng mười tuổi.

   Trần Quân Ngọc cẩn thận ôm Tiểu Miêu vừa mới tỉnh ngủ, cùng với bộ dạng nhiều nếp nhăn lúc mới sinh giống nhau, tại Tiểu Miêu thân mình trắng tựa phấn, đôi mắt to đen nhánh ôn nhuận chuyển động nhanh chứ chớp, nhịn được nhàng nâng lên tiểu thân hình mềm mại xương, ở trán mềm của nàng hôn lên cái: “Bé ngoan, mẹ lập tức trở lại”

   Nhìn thấy Mèo Con ngọt ngào nở nụ cười với , Trần Quân Ngọc cũng vui vẻ đáp lại, đem Tiểu Miêu để trong cái nôi trúc, sau đó nhấc nôi trúc đến bên cạnh bàn học. Mèo Con cùng tiểu quỷ Toàn Nhi giống nhau, nhắn làm người ta đau lòng, cũng khóc nháo, chỉ có lúc đói bụng hoặc là lúc mắc tè kêu vài tiếng. Khó trách mọi người trong nhà đều đem Quan Nhi làm cỏ dại, đem Mèo Con làm bảo bối.

   Gia đình có nhiều đứa trẻ, người lao động chính là Cố Tứ Ngưu, gia cảnh ở trong thôn tính là rất tốt, cũng đủ ấm no mà thôi. Trong nhà đứa được học cũng chỉ là Cố Phúc và . Nhưng cho dù như vậy, Tứ Ngưu thúc vẫn chưa động đến số bạc mà cha để lại, chỉ đây là cha lưu lại cho để lập công danh! Trần Quân Ngọc trong lòng thầm thề, nhất định phải cố gắng đọc sách, tương lai thi lấy công danh, hảo hảo báo đáp Tứ Ngưu thúc và Tứ Ngưu thẩm!

   “Mèo Con tỉnh rồi? Mắc tè ?” Cố Phúc vừa mới ra từ phòng bếp, trước giúp mẹ đem cơm trưa chuẩn bị tốt, người mang mùi bếp núc đến.

   , chắc là đói bụng”, Trần Ngọc Quân .

   “Mẹ cũng sắp trở về rồi”. Cố Phúc rửa mặt, về trước bàn học tiếp tục xếp sách.

   Vương thị sau lưng địu con cùng Cố Lộc vội vàng chạy vào trong nhà, trong tay cầm thùng quần áo sạch , nhìn thấy Trần Quân Ngọc cùng với Cố Thọ đọc sách, khỏi vui mừng cười tươi.

   Thấy con ở trong nôi trúc hoa chân múa tay vui sướng, thỉnh thoảng đem chân bó nhét vào trong miệng mình bộ dáng đáng , nhịn được tiến lên ôm lấy con cúi đầu hôn : “Ngoan nào, buồn à? Chờ con lớn chút, mẹ mang con lên trấn chơi”

   Nàng đem tiểu tử lưng để mặt đất, tiểu tử bị bó buộc từ sáng tới giờ vội nhìn chung quanh, đường lăn lông lốc ngồi dậy, cả người đầy đất, Cố Quý nhìn đến chỉ có thể xoay người nhìn tiểu muội muội, tò mò : “Mẹ, người có đúng là đệ đệ đem khí lực của muội muội hút hết hay ?”

   Hoa Minh Minh lười biếng trở mình cái xem thường, khoa học chứng minh trẻ con nếu sớm biết bò, thẳng đối với phát triển xương cốt bất lợi, cho nên nàng vẫn là nằm nhiều chút!

   “Đừng nữa!” Vương thị vừa đổi tã cho con vừa : “Muội muội con thân thể yếu đuối, xương cốt yếu mới thể ngồi dậy, với đệ đệ con có quan hệ gì. Bé thực ngoan, hôm nay đều có nước tiểu! Đến đây, để mẹ hôn nào!” Vương thị ôm con lại bên mình, ở mông phấn nộn tròn tròn như quả đào của nàng hôn cái.

   Hoa Minh Minh khỏi xoay người mắt trợn trắng, phải cổ nhân thực bảo thủ sao? Nhưng từ khi nàng sinh ra cho tới nay, mẹ liền đem cả người nàng nhìn mấy lần, điểm ấy làm cho nàng rất thống khổ. Thân mình nhắn vặn vẹo suy nghĩ, Cố Quý xem cái mông trắng noãn nộn phấn nhắn của muội muội, nhịn được thân thủ xoa xoa: “Giống như bánh mì trắng vậy! Mềm mềm!”

   Trần Quân Ngọc cũng hiếu kỳ sờ sờ: “ a!”

   Cố Thọ cũng đưa tay nhéo nhéo, khanh khách nở nụ cười, Cố Phúc cười tủm tỉm, hướng mông của muội muội hôn cái: “ người của Mèo Con thơm!”

   “Oa…” Hoa Minh Minh cố gắng xoay mình, hai cánh tay ngừng phi lễ nàng, mắt to ngập nước vô cùng đáng thương nhìn mẹ, tiểu oa nhi khóc là thương tâm. Hơi quá đáng! Người ta tốt xấu gì cũng là hoàng hoa khuê nữ, sao nào có thể bị người khác sờ loạn mông đây!

   Vương thị phen chụp đám móng vuốt, tức giận : “Đám rùa con này, mau rửa tay chuẩn bị ăn cơm! Thời tiết lạnh, đừng để cho muội muội ngươi cảm lạnh!”

   Mọi người lưu luyến rời đành phải rửa tay chuẩn bị ăn cơm, Vương thị mặc quần áo cho con , khuôn mặt con nhắn nộn nộn: “Mèo Con ngoan, mẹ đút con ăn cơm”. Vương thị cởi áo, cho con uống sữa, con nhắn khiến người khác đau lòng, nàng luôn luôn trước tiên đút con uống sữa. Có đôi khi nàng cùng trượng phu cũng cảm thấy rất nuông chiều con , nếu cùng với tiểu nhi tử bình thường chăm sóc, chừng con cũng có thể khỏe mạnh chút!

   Nhưng mỗi lần nhìn thấy con nũng nịu, bọn họ đều đành lòng, vài đứa có tiểu muội muội cũng vậy, trong nhà khó có được gạo trắng tinh cũng để dành cho muội muội ăn trước. Ngày thường vài đứa trong lúc đó thường có tranh giành, làm cho nàng cùng Tứ Ngưu vừa mừng vừa sợ!

   Lúc này ở cửa có người gõ cửa, Cố Phúc ra mở cửa: “Cậu!”, vui sướng kêu lên tiếng: “Mẹ, cậu đến đây!”

   Vương thị vừa nghe là đại ca đến đây, vội vàng mặc quần áo cài nút thắt lại: “Ca, sao huynh lại tới đây?”

   Gia cảnh Vương gia so với gia đình này tốt hơn rất nhiều, Vương gia mấy đời đều buôn ở Quảng Đông, trong nhà đại phú đại quý, cũng là người giàu có Đông Sơn trấn, ruộng tốt nhà đẹp, có nô có tỳ, la ngựa thành đàn. Vương thị lúc ấy gả cho Cố Tứ Ngưu, cũng vì là cha chồng là bạn thân với phụ thân nàng, hai người có hôn ước.

   Cố Tứ Ngưu tuy có phụ thân là tú tài, nhưng khi ba tuổi mất, là do Từ quả phụ nuôi lớn, mẹ lúc mười lăm tuổi cũng qua đời. May mắn Cố Tứ Ngưu chính mình chịu thua kém, kiên trì làm việc, bằng Vương gia cũng đem muội muội gả cho . có thể lập nên gia nghiệp, trừ bỏ dựa vào cố gắng của chính mình ra, còn có đồ cưới của Vương thị giúp đỡ ít.

   “Ta đến xem Toàn Nhi và Miêu Nhi”. Vương Thế Trạch đứng gần sát tiểu oa nhi trắng ngần: “Ngoan ngoan, càng lớn càng xinh đẹp!”

   Đôi mắt trắng đen ràng của Miêu Nhi mở to xem xét hồi, liền đem khuôn mặt nhắn chôn ở trong cổ mẹ, bộ dạng đáng làm cho hai người lớn thẳng bật cười. Vương thị mở cửa cho đại ca tiến vào, thấy đại ca đem theo ít đồ vật này nọ, bột mì, gạo, còn có hai hộp điểm tâm, khỏi : “Ca, sao huynh lại mang nhiều đồ vật này nọ như vậy?”

   Vương Thế Trạch cười cười : “Điểm tâm ấy là điểm tâm của Hoàng Thiên Nguyên, mấy đứa trong nhà đều thích ăn. Muội vừa mới sinh con xong, cho muội ăn để bồi bổ cơ thể!”

   Vương thị : “Ca, huynh sớm muộn gì cũng dạy hư mấy đứa ” Nàng đem con đặt ở giường, tự mình pha trà cho ca ca. Vài đứa song song đứng, quy củ thỉnh an cậu.

   Vương Thế Trạch ánh mắt cười đều nhìn thấy: “Đều là bé ngoan!”

   Vài tiểu nam hài ngồi ở bên cậu chuyện phiếm, Cố Phúc ôm lấy tiểu đệ đệ, Cố Lộc ôm lấy tiểu muội muội, mấy đứa quấn quýt lấy cậu bắt kể chuyện bên ngoài.

   Vương thị pha trà, thấy mấy con trai quấn quýt lấy cậu chuyện, khỏi cười mắng: “Còn mau đọc sách!”. Trong nhà tuy chỉ có Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc hai người được đến trường, nhưng lúc bọn họ trở về, cũng dạy lại những đứa khác trong nhà cách đọc chữ, phần lớn chúng đều nhận biết được! Lúc bình thường rãnh rỗi, cũng như mấy đứa trong thôn cùng nhau chơi đùa, đều đọc sách.

   Vương Thế Trạch xua tay : “Được rồi! Đều là trẻ ngoan, phải có tài. Lại đọc sách biết chữ, cũng phải đều vi cầu công danh, có thể hiểu ý là đủ rồi!”

   “Đại ca đúng, nhà chúng ta cũng cầu đại phú đại quý, chỉ cần làm cho mấy đứa trong nhà tương lai có hiểu biết là được rồi!”. Cố Tứ Ngưu bên để nông cụ xuống, bên cười .

   “Đệ a! là mệnh lao lực! Người ta làm việc xong liền nghỉ ngơi, còn đệ suốt ngày làm việc!” Vương Thế Trạch cười .

   Cố Tứ Ngưu rửa mặt : “Nhàn rỗi cũng là nhàn rỗi, tiền từ trời rơi xuống, người chỉ cần chịu khó, đến được núi vàng núi bạc, ít nhất ăn uống cũng lo!”

   Vương thị đem con để vào trong lòng Cố Tứ Ngưu, bản thân nấu cơm. Miêu Nhi ngửi thấy mùi mồ hôi người phụ thân, mũi nhăn lại giãy dụa cho phụ thân ôm.

   Cố Tứ Ngưu cười, ánh mắt xấu xa dùng sức hôn đầu con : “Nha đầu xấu xa, dám ngại phụ thân hôi”

   “Bi bô!” Tiểu nha đầu nũng nịu kháng nghị, chân đá loạn, trong lòng rất là bi phẫn, vì sao bản thân vẫn là trẻ con vậy? có quyền gì cả a!

   Vương Thế Trạch cười nhìn hai người đùa giỡn, có đôi khi cũng biết muội muội rất nuông chiều con , nhưng nhìn thấy tiểu nha đầu Miêu Nhi này, liền tự mình đem điểm tâm của phụ nhân đến để đút nàng, càng đến những người khác. đến cũng lạ, bọn Tứ Ngưu bộ dạng cũng tính là đẹp, sao lại sinh ra ngọc nữ bên người Quan Bồ Tát thế này? Chỉ là nông gia như bọn họ lại sinh tiểu nữ hài như vậy, cũng phải là chuyện tốt gì. Vương Thế Trạch có chút suy nghĩ đến.

   Cố Tứ Ngưu đùa cùng con trận, lại cẩn thận đem con để lên bên trong giường, xung quanh nàng vây quanh vòng chăn bông, tự mình chơi đùa!

   “Đệ là giỏi!” Vương Thế Trạch cười : “Đúng rồi, ta lần này đến Quảng Đông, mua rất nhiều hạt giống, nghe Man Di đều là thứ tốt, có thể sống tốt, chỉ cần gặp thiên tai, nhà đều đói. Ta xem giá cũng cao, liền mua đem về, Man Di còn tặng ta mấy quyển sách. Luận về trồng trọt, đệ so với ta giỏi hơn nhiều, ở nhà đệ thử xem, nếu là giống như họ , chúng ta cần sợ việc ăn uống!”

   Cố Tứ Ngưu vừa nghe vừa cảm động: “Được, đầu xuân năm sau đệ thử xem! Hạt giống đó bao nhiêu tiền?”

   Vương Thế Trạch biết muội phu mình tính tình ràng, cũng với gì: “Năm mươi quan! Hạt giống của ta số lượng cũng nhiều lắm, nhưng chủng loại ít. Đệ đừng vội đưa ta tiền, xem loại nào tốt!”

   Năm mươi quan phải là số lượng , Cố Tứ Ngưu nhất thời cũng có được, cũng phải là người cố chấp, thấy đại ca như thế, liền sảng khoái đáp ứng.

   ···°Quan ♥ √ũ ♥ Phán°····


   Truyện này mình chỉ đăng văn án và Chương 1 để làm dự án, còn đăng chính thức đợi nàng Quan Vũ Phán edit được kha khá mới đăng ^^

   Điền Văn, là thể thoại viết về những cuộc sống hàng ngày, tranh đấu dữ dội nhưng cũng rất đáng và ngọt ngào, đây là lần đầu tiên nhà Quảng Hằng đăng thể loại này, mong các bạn ủng hộ

   Sau đây là nhận xét và giới thiệu của bạn Lu He he

   Lời cảm nhận của bạn Pil: “Nàng à ~ nàng thử đọc Thiên Khải nhàn nhã đích cuộc sống . Điền văn ấy, sủng, nhàng, ấm áp. Tên bạn nữ chủ là Tiểu Miêu, bản convert toàn gọi là Mèo con, nghe rất là đáng . Có thể ta ko tìm dc bất kỳ chi tiết nào để mà chê trách cả :”> Ta thích gia đình nữ chủ, thích nam chủ, thích mẹ chồng nữ chủ. Nữ chủ từ lúc dc trọng sinh đến thế giới cổ đại luôn dc mọi người sủng trong lòng bàn tay, nhà mẹ đẻ nàng: bố mẹ vs 5 ku a nàng (nhà này thik con LOL đẻ đến đứa thứ 6 mới được con ), tuy nhà chỉ có thể là đủ ăn nhưng rất cưng con, rồi đến lúc lớn lên lấy chồng về nhà chồng vẫn dc bên nhà ấy sủng. Trong này bạn nam chủ có 1 câu ta rất thích, khi bạn ấy kéo 2 người a của nữ chủ đến thanh lâu, bạn ấy thế này: “Nữ nhân nơi này, có thể nhìn, có thể trêu đùa vài câu, về những chuyện khác, các nàng còn chưa đủ tư cách.”
   Bạn ấy chỉ dạy thế này, ra đời rồi thế nào chả có lúc thế này, đàn ông lúc làm ăn, chỗ thik hợp nhất để thân cận ko phải là mấy nơi này sao, diễn trò có thể, ngàn vạn lần đừng làm blah blah… Chậc ~ sõi đời tóa ~ Những như thế này sủng vợ mới thích :”>” (nguồn:http://luhehe712.wordpress.com/)
   Last edited by a moderator: 10/9/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   CHƯƠNG 2 - NAM QUA (1)

   Edit: Quan Vũ Phán

   Beta: Quảng Hằng tỷ

   Trong khi hai người chuyện Vương thị làm cơm chiều xong dọn lên, cậu tới cửa là khách quý, phụ nữ và trẻ cũng thể ngồi vào, Vương thị vội vàng dẫn vào đứa , mang bọn họ đến cái bàn ăn cơm, Vương Thế Trạch cố gắng giữ Cố Phúc lại.


   “Phúc Nhi cũng mười tuổi! Cũng là tiểu đại nhân rồi! Qua vài năm cũng nên thành thân!” Vương Thế Trạch sang sảng cười .

   Cố Tứ Ngưu cười cười với Cố Phúc: “Nếu cậu cho con ngồi, con cứ ngồi

   Cố Phúc dạ tiếng, ngồi xuống bên cạnh cha, rót rượu cho cha và cậu.

   Hoa Minh Minh hấp hấp cái mũi , hương vị đồ ăn phải rất thơm, ngửi thấy thèm ăn. Mấy ngày nay quan sát, gia đình này cũng phải giống với nhà nàng trước đây, phỏng chừng là cỡ ấm no, theo như tin tức nàng thường xem được, nhà bọn họ ở trong thôn này xem như là nhà bậc trung thường thường! Ít nhất trong nhà nhiều nhân khẩu như vậy, còn có thể ăn nó, bàn ăn cũng có món mặn, cái này thực dễ dàng! Dù sao đại vật chất có phong phú, cũng còn rất nhiều người ăn đủ no!

   Kỳ xuyên qua cũng phải là chuyện tốt! Hoa Minh Minh ảm đạm nghĩ đến kiếp trước của mình! Nàng ở đại bất quá cũng là người bình thường mà thôi. Gia cảnh giàu có, lại là con , từ liền được cha mẹ che chở, chưa từng có trải qua cái gì sóng gió khúc chiết, là tiêu chuẩn ngoan ngoãn. Bạn trai là người quen, hai người đều là từ từ mà , bình tĩnh kết giao ba năm, sau đó nước chảy thành sông mà gặp cha mẹ hai bên, bàn tính kết hôn. Ngay cả bạn tốt cũng từng qua, chưa thấy ai như bọn họ, nhau mà tương kính như tân như vậy.

   Kiếp trước duy nhất làm hành động kinh thế hãi tục, đó chính là trước khi chết buông tha, cầu cứu! Lúc nàng cùng với cha mẹ ra ngoài mua đồ chuẩn bị kết hôn bị tai nạn giao thông chết! Lúc ấy bọn họ lái xe ở đường, chiếc xe tải đột nhiên từ phía sau đụng phải, ba mẹ ngồi ở phía sau chết ngay tại chỗ, lúc ấy nàng lái xe, đôi chân bị chặt đứt, đổ máu rất nhiều. Sau khi nàng nhìn kính chiếu hậu mà trông thấy thảm cảnh của cha mẹ, mất hết can đảm, căn bản nghĩ tới phải sống sót mình, chỉ để lại di động biển số xe tải bỏ trốn. Nàng nguyên tưởng rằng mình chết, lại nghĩ rằng khi mình tỉnh lại cư nhiên xuyên qua!

   Đây là trừng phạt đối với nàng bỏ phí bản thân sao? Nàng cười chua sót, hồi tưởng chuyện cũ, hốc mắt dần dần ướt át, nàng tại chỉ duy nhất hy vọng là ba mẹ có thể đầu thai, về phần mặt khác, nàng còn mong gì cả. Nàng nhắm mắt lại, trong lòng yên lặng niệm Địa Tạng kinh, vì cha mẹ mà cầu phúc.

   Vương Thế Trạch dùng đũa gắp đồ ăn đưa đến miệng, lại uống ngụm rượu gạo, : “Ta muội muội này, cả nhà chỉ có mình ngươi là nữ nhân, lại có nhiều đứa như vậy, ngươi có thể thảnh thơi sao?”

   Vương thị bên đút cơm cho Cố Quý, vừa : “Vội cũng vội, lại bọn Phúc Nhi đều là những đứa hiểu chuyện, cũng có thể giúp muội phen. Hôm nay Phúc Nhi cùng Ngọc Nhi còn giúp ta trông Mèo Con a!”

   Vương Thế Trạch : “Bọn chúng lúc còn cũng là nam nhân, sao có thể làm việc của phụ nữ?”

   Hoa Minh Minh phụt cười, hai tiểu tử chưa dứt sữa, còn gọi là nam nhân?!

   Cố Tứ Ngưu nghe Vương Thế Trạch như vậy, khỏi hỏi lại: “Đại ca, huynh có biện pháp gì à?”

   Vương Thế Trạch cười : “Ta nhưng ra có biện pháp, chỉ sợ các ngươi đáp ứng”

   Vương thị : “Biện pháp gì? phải bảo bọn muội mua nha hoàn a? Bọn muội có khả năng mua nỗi”. Nàng vỗ cái lên đầu Cố Quý ngừng nhúc nhích: “Hảo hảo ăn cơm! Quậy cái gì mà quậy?! có rận sao?”

   Vương Thế Trạch : “Muội còn nhớ Tam ?”

   Vương thị : “Như thế nào mà nhớ chứ? phải nàng được bốn năm rồi sao?”

   Vương Thế Trạch : “Xuyên Tử, con trai thứ hai nhà Tam phải vừa mới cưới vợ sao? Người vợ mới của Xuyên Tử còn dẫn theo đứa bé , năm nay mười lăm tuổi. Vài ngày trước, đứa cháu đó lên trấn tìm ta, là nhờ ta tìm giúp đứa kia, làm vợ cũng tốt, làm nha hoàn cũng tốt, tốt xấu gì chỉ cần đem nàng đuổi . Tẩu tử của muội gặp qua đứa kia, nhìn qua rất khỏe, lại làm việc chăm chỉ, tài nghệ nấu ăn tồi, may vá cũng tốt, ta xem bằng muội đem đứa đến nhà làm con dâu nuôi từ bé, chờ Phúc Nhi lớn hơn chút lấy làm vợ”

   Vương thị nghe nhíu mày : “Mười lăm tuổi? Có phải hay lớn chút? nương lớn như vậy, đem nàng gả , phải còn có thể lấy được chút sính lễ sao? Vì cái gì muốn người khác mua làm nha hoàn đây?”

   Vương Thế Trạch : “Gả? Bộ dạng nhà như thế, lấy đâu ra đồ cưới? Lại , nhà ai lại lấy con người chồng trước? Vốn đứa cháu muốn đem nàng lên trấn làm nha hoàn của nhà giàu, nhưng vợ sống chết chịu, ương chị dâu của muội, đem con đưa cho người khác làm con dâu nuôi từ bé so với làm nha hoàn tốt hơn. Xuyên Tử cũng tham tiền bán mình, chỉ là nghĩ muốn đuổi đứa kia , ba đứa con của đồ cưới cũng lo nổi, nào có tiền để lo đồ cưới cho con người khác?”

   nhìn quanh vài đứa chút rồi : “Muội phu, đệ cũng đừng trách ta lắm miệng, nhà các người con đông, vợ lão đại dễ tìm. Nha đầu kia tuy lớn hơn Phúc Nhi 5 tuổi, nhưng đến nhà các ngươi có thể làm việc, so với mấy đứa phải tốt hơn sao? Ta thấy đều tốt lắm, các người nên để Phúc Nhi cưới nha đầu kia, phỏng chừng cũng chỉ phải phí hai ba lượng bạc, nếu người vợ thảo, giá trị cũng chỉ có bấy nhiêu”

   Vợ chồng Cố thị nghe xong khỏi suy nghĩ, Cố Tứ Ngưu suy nghĩ lát, với Vương thị: “Đại ca có lý, nếu nàng theo đại ca xem, nếu đứa kia cũng tệ, liền mang về nhà, trong nhà cũng thiếu miệng ăn. Đứa kia mười lăm tuổi, cũng có thể giúp nàng làm việc nhà, lúc nàng có nhà cũng có thể chiếu cố Toàn Nhi và Mèo Con”

   Vương thị nghe xong tâm cũng động thôi, thú người vợ đến mười lượng bạc lại còn thảo, nghe lời Cố Tứ Ngưu, liền gật đầu : “Cũng tốt, ngày mai ta đến nhà đứa cháu ấy nhìn xem”

   Vương Thế Trạch cười : “Ngày mai ta lại đây đón muội, muội yên tâm, đứa kia rất tốt”

   Vương thị cười : “Người đại ca nhận định, khẳng định tồi”

   Hoa Minh Minh ở bên nghe đến xuất thần, nàng cũng từng nghe bà nội, bà ngoại qua, trước kia gia cảnh người ở nông thôn nghèo khó, nuôi nổi đứa , đều đem con đến nhà người khác làm con dâu nuôi từ bé. Bản thân vẫn là may mắn, ít nhất cha mẹ mình đem mình trở thành trói buộc.

   Cố Phúc năm nay mặc dù mới mười tuổi, như vậy cũng hiểu chuyện, nghe được cha mẹ tìm cho mình người vợ, khỏi mặt đỏ ửng, Cố Lộc vụng trộm ngắm cười, ngay cả Cố Thọ cũng cười hì hì nhìn đại ca, muốn giễu cợt vài câu, Cố Phúc mặt nghiêm lại: “Thực ! Ngươi đều quên!”

   Vài huynh đệ le luỡi, rất cho là đúng, trong nhà đại ca nắm tay là cứng rắn nhất, bọn họ sợ đại ca tức giận, đánh bọn họ chút liền đáng!

   Hoa Minh Minh nằm ở bên cạnh phụ thân, nghe mùi rượu còn hai mùi mồ hôi người, mày mặt nhăn lại, phi thường quen. Ba ba chưa bao giờ hút thuốc uống rượu, nhưng Cố Tứ Ngưu lại uống rượu hút thuốc, hút loại thuốc có khói hôi. Nàng chịu nổi hương vị kia, mở ra cái miệng nhắn kêu vài tiếng, Vương thị vội vàng buông bát, chạy lại ôm lấy con , sờ sờ phía dưới tã, ướt a! Chẳng lẽ đói bụng?

   Nàng cởi vạt áo cho con bú, Hoa Minh Minh há miệng ngậm lấy, sữa mẹ dinh dưỡng, cũng chịu đói nữa. Uống no bụng, nàng thân thủ che miệng đánh cái ngáp thanh tú. Nhưng lại làm Vương thị vừa nhìn liền thích: “Bé ngoan nhà chúng ta như vậy biết che miệng ngáp! Thực ngoan!” Nàng cúi đầu hôn con vài cái.

   Hoa Minh Minh cười khanh khách vài tiếng, đầu hướng trong lòng Vương thị cọ cọ, Vương thị thấy bộ dạng đáng của con , cười đến toe toét, những đùa với con . Thông qua mấy ngày nàng quan sát, Cố Tứ Ngưu bình thường trừ bỏ làm việc nông ở ngoài, ít quản tình gì, trong nhà cơ bản là Vương thị làm chủ, vì để cho cuộc sống của mình về sau hạnh phúc chút, lấy lòng Vương thị là tốt nhất!

   Lúc này Cố Toàn cũng đói bụng, ở bên gào khan lên, Cố Phúc vội vàng ôm muội muội, Vương thị quay đầu lại cho Cố Toàn bú. Vương thị thầm suy nghĩ, mấy đứa bé này mấy ngày nay cứ khoảng canh giờ bú hai ba lượt, vẫn là cho cai sữa ? Ngày mai quản gia đem gạo trắng qua, nấu cháo cho mấy đứa trẻ ăn. Nàng quay đầu lại nhìn con sắp ngủ, trong lòng ấm áp, bé ăn uống cũng ít, sữa mình cũng vậy, vẫn là khoan cho bé cai sữa .

   Cố Phúc ôm muội muội, yên lòng nghĩ đến vợ mình bộ dạng biết như thế nào? mặt đỏ hồng nhớ tới Đào Hoa tỉ ở đầu thôn, nếu nàng có bộ dạng kém Đào Hoa tỉ tốt rồi!

   Hoa Minh Minh bĩu môi nhìn Cố Phúc bộ dạng đỏ mặt, hiển nhiên tiểu tử này tư xuân! Nàng còn nhớ cậu đối với nữ hài tử kia đánh giá rất khỏe mạnh. Hiển nhiên bộ dạng đứa kia hẳn là đẹp lắm, nàng ngẩng đầu nhìn Cố Phúc, Cố Phúc vẫn là đứa , thích người lớn hơn năm tuổi diện mạo lại bình thường sao?

   Vương thị cùng Vương Thế Trạch thương lượng chút, quyết định ngày mai liền cùng đến nhà Xuyên Tử xem nữ hài tử kia như thế nào, nếu thành , trước hết mang về trong nhà, cũng có thể giúp đỡ nhiều việc, nàng quả rất vội vàng.

   Hoa Minh Minh sau khi ăn uống no đủ, tiếp tục hoa tay múa chân vui sướng đứng lên. Cố Phúc thấy nàng an phận, sợ nàng ngã, liền đem nàng thẻ lại giường. Tứ chi của trẻ con mềm nhũn hơn nàng tưởng tượng, nàng có thể làm ra những động tác mình muốn, giống như điều kiện tốt, nàng đương nhiên làm cho dây chằng của mình trở thành dẻo dai.


   Tuy rằng đối với bản thân xuyên qua cũng thập phần vừa lòng, nhưng nếu xuyên qua, nàng cũng thể lãng phí cơ hội tốt như vậy. Coi tình huống của nàng trước mắt mà , trừ bỏ có thể thừa dịp này làm cho dây chằng dẻo dai nhất, nhiều lắm cũng là làm ít vận động, đỡ phải về sau dây chằng bị chấn thương, hoặc xảy ra những việc khác! Con mắt Hoa Minh Minh chuyển vòng vo, có lẽ nàng có thể thừa dịp vài ca ca chú ý đến xem sách của bọn ?

   Ngày hôm sau Vương thị sớm chuẩn bị, đầu tiên là cho hai đứa con bú sữa, sau dặn Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc hảo hảo coi chừng hai đứa trẻ, theo Vương Thế Trạch đến nhà của Xuyên Tử.

   Vương Thế Trạch hôm nay đánh riêng chiếc xe bò đến đây, Hoa Minh Minh mở to hai con mắt tò mò nhìn xe bò ở cổ đại, liền thấy hai cái bánh xe bằng gỗ, xe thế này có thể vững chắc sao? Mắt thấy Vương thị vững vàng ngồi xe bò, Vương Thế Trạch hét tiếng, con bò vàng to lớn rống dài tiếng, lười biếng nâng chân lên, chậm rãi lôi kéo xe .

   Xuyên Tử ở Tùng Phổ thôn, cách Lão Hòe thôn tính là quá xa, xe bò được canh giờ. Xuyên Tử sớm đứng ở đầu thôn, vừa thấy xe bò Vương Thế Trạch lại đây, vội vội vàng vàng gọi: “Ca ca, ngươi đến rồi. Chờ các ngươi lâu. Tỷ tỷ, lâu gặp”

   Vương Thế Trạch : “Xe bò chậm, thể so với ta mình cưỡi la đến đây”. nhảy xuống xe bò, lôi kéo bò, theo Xuyên Tử về hướng nhà .

   Vương thị chưa bao giờ đến nhà Xuyên Tử, nhìn thấy nhà bọn họ, liền biết vì cái gì cần đứa trẻ này rồi. Nhà bọn họ vừa cũ lại nghèo, đến nỗi phải trú trong phòng bếp, nhà Xuyên Tử lại là nhà tranh, Vương thị khỏi thở dài.

   Vợ Xuyên Tử vừa thấy Vương thị đến đây, vội vàng ra đón, thần tình đầy ý cười, liên tục gọi tỷ tỷ, đón nàng vào trong phòng ngồi: “Tỷ tỷ mau vào bên trong ngồi. Nam Qua! Pha trà giúp mẹ nào”

   Nam Qua lên tiếng, sáng hôm nay nàng vừa hái xong ít vu tuy, chờ Vương thị đến đây pha trà, trà vu tuy tốt lắm, vừa định mang ra, nàng chần chờ chút, ở trong phòng bếp lấy lọ đất nung, bỏ ít mè đen vào trong trà vu tuy rồi mới bưng ra ngoài.

   Xuyên Tử cùng Vương Thế Trạch ở bên ngoài sân chuyện, Nam Qua trước mời Vương Thế Trạch chén trà, Xuyên Tử mắt thấy Nam Qua bưng lên trà vu tuy bên còn có ít mè đen thơm nức khỏi chau mày hút khí, trừng mắt nhìn Nam Qua liếc mắt cái.

   Vợ Xuyên Tử cùng Vương thị ở buồng trong chuyện, Vương thị mỉm cười tiếp nhận trà Nam Qua đưa tới, động thanh sắc đánh giá Nam Qua chút, màu da hơi tái, mày rậm mắt to, khoang mũi to, vẻ mặt trung hậu thà chất phác. Dáng người cũng có chút tráng kiện, mông to lưng thô, vừa nhìn thấy là có khả năng làm việc nặng, rất tốt.

   Vương thị cúi đầu uống ngụm trà, trong lòng nghĩ đến, ở nhà có nhiều đứa trẻ như vậy, chỉ có mỗi bản thân là phụ nữ, vừa muốn làm chút đồ thủ công vừa muốn nuôi tằm dệt cửi, là có chút bận rộn! Tìm người vợ kém Phúc Nhi bao nhiêu tuổi, trước khoan sính lễ phải đưa nhiều hay ít, đợi đến khi Phúc Nhi thành thân cũng chỉ 3, 4 năm!

   Nha đầu kia tuy bộ dáng thô thiển, nhưng về việc nhà có thể làm việc. Xem bộ dạng lại là người thành , làm chuyện càn quấy, Phúc Nhi là lão đại, tìm vợ cũng giống những nhà giàu khác, phải diện mạo phải dáng người, bọn họ muốn vợ chính là muốn có khí lực, có khả năng sống tốt, còn có thể chiếu cố đệ đệ muội muội nữa.

   Vợ Xuyên Tử ở bên cũng lo nghĩ, mắt thấy Vương thị thần thái đầy ý cười, cười khanh khách hỏi Nam Qua số vấn đề, liền biết nàng coi trọng con mình, khỏi thở dài nhõm hơi, rốt cục cũng là con của mình, nàng như thế nào có thể bỏ được con bán cho người ta làm nô tỳ đây? Nếu phải sống nổi, nàng cũng làm cho con lấy người hơn con năm tuổi.

   Vương Thế Trạch thấy Vương thị thích, liền đem hai lượng bạc đưa cho Xuyên Tử, Xuyên Tử tươi cười tiếp nhận. Vương thị thấy nhà Xuyên Tử đáng thương, bảo Vương Thế Trạch mua ba bao gạo cho Xuyên tử, miệng Xuyên Tử cười đến toét cả ra!

   Vương thị là người khôn khéo, muốn coi trọng nương người ta, bảo Vương Thế Trạch mời Lý chính đến, trước tiên đem Nam Qua vào hộ tịch nhà bọn họ, về sau Nam Qua chính là gia đình bọn họ. Nam Qua liền hướng Vương thị cúi đầu, gọi tiếng: “Mẹ”

   Vợ Xuyên Tử thấy thế, vụng trộm nghiêng mình lau nước mắt.

   Nam Qua cũng ôm mẹ khóc lên, vợ Xuyên Tử vỗ nàng : “Nha đầu ngốc, khóc cái gì? Mẹ chồng ngươi là người tốt, tới nhà bọn họ rồi, ngươi cố gắng hầu hạ người ta biết ?”

   Nam Qua “Dạ” tiếng: “Con biết rồi, mẹ!”

   Vương thị thấy thế cũng rớt nước mắt, nàng rưng rưng hướng vợ Xuyên Tử : “Xuyên Tử, ngươi yên tâm , nhà của chúng ta để nàng ủy khuất”

   Vợ Xuyên Tử nâng vạt áo lau nước mắt : “Ta biết tỷ tỷ là người tốt”

   Sau khi mẹ con lưu luyến chia tay, Nam Qua an vị ngồi xe ngựa rồi. Vợ Xuyên Tỷ đến đầu thôn, ngơ ngác nhìn thân ảnh con xa sau lúc lâu, mới thở dài hơi. Xuyên Tử : “Trở về , tỷ tỷ, tỷ phu của ta đều là người tốt, tổ tiên của tỷ phu ta là người đọc sách làm quan, Nam Qua theo bọn họ cũng là phúc khí của nàng”

   Vợ Xuyên Tử rưng rưng gật đầu: “Ừ, chúng ta trở về ! Sắp tối rồi, còn phải nấu cơm nữa!”
   Last edited by a moderator: 10/9/14
   tart_trung, Phong nguyet, vanlactamviem3 others thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   CHƯƠNG 3 - NAM QUA 2

   Edit: Quan Vũ Phán

   Beta: Quảng Hằng tỉ

   *****
   đường về Vương Thế Trạch cười : “Thế nào? Ta thấy người tồi đâu? Có đứa này, muội cũng thoải mái hơn”

   Vương thị vừa lòng gật gật đầu : “Đại ca xem trọng nhất định là tốt”, nàng quay đầu lại cười hỏi Nam Qua: “Con có biết nấu cơm ?”

   Nam Qua thấy Vương thị ý cười hòa thuận vui vẻ, sợ hãi khẩn trương trong lòng vơi ít, liền gật gật đầu : “Biết chút”

   Vương thị : “Lát nữa trở về con nấu cho ta xem”. Nàng suy nghĩ , trong nhà còn ít đậu phụ vàng và bắp cải trắng, nếu đứa này có thể nấu được tài nấu nướng cũng tệ! Về sau để cho con bé nấu cơm, bọn họ đều là nhà nghèo, sao có thể mỗi ngày đều ăn thịt?

   “Ai”. Nam Qua khiếp sợ kêu lên tiếng, vụng trộm liếc nhìn Vương thị cái, trong lòng thở dài nhõm hơi, mẹ chồng nhìn qua hiền lành! Chỉ cần nàng chăm chỉ làm việc, hẳn là đuổi nàng ?

   Khi về đến nhà, Vương thị thấy sắc trời còn sớm, bảo ca ca lưu lại ăn cơm chiều. Đất Ngô giàu có và đông đúc, ở chỗ bình thường này dân chúng cũng ngày ba bữa, gia đình thể là giàu có, nhưng cũng lo ăn uống.

   Nam Qua vừa tới nơi, cần để Vương thị phân phó, đầu tiên là múc nước hầu hạ Vương Thế Trạch và Vương thị rửa mặt, sau đó mới tới bản thân, vào phòng bếp, cuộn tay áo lên, nhóm lửa, bên chưng đậu phụ, bên nhặt bắp cải trắng, hành động rất là lưu loát.

   Vương thị ở bên cạnh quan sát, trong lòng rất vừa ý, sau khi pha ấm trà, để lại Nam Qua ở mình trong phòng bếp làm việc.

   Vương Thế Trạch tiếp trà liền cười : “Mấy thứ ta đưa tới lúc lễ mừng năm mới đến bây giờ vẫn còn chưa dùng hết?”

   Vương thị cười : “Vật quý giá như vậy, bình thường cũng chỉ có khách quý mới lấy ra pha trà chiêu đãi thôi”

   Vương Thế Trạch cười : “Cái gì mà quý giá chứ? Chỉ là mấy thứ bình thường thôi, muội nếu thích, lần sau ta lại mang đến chút cho muội”

   Vương thị : “ cần, trong nhà còn đủ dùng mà!” Nàng thân thủ ôm con qua, sờ sờ phía dưới tã thấy ướt, liền đem bé để qua bên, lại ôm lấy con trai, thấy mông ướt hỏi: “Toàn Nhi và Mèo Con cùng ăn cháo phải ? Toàn Nhi tiểu rồi?”

   Cố Phúc đáp: “Toàn Nhi ăn hai lần, Mèo Con chưa ăn. Toàn Nhi tiểu hai lần, ị lần, tã trong nhà đều dùng hết rồi, con để nó mặc nữa”

   Vương thị nghi hoặc hỏi: “Mèo Con chưa tiểu sao?”

   Cố Phúc sủng ái nhìn tiểu muội : “Chưa tiểu, muội muội rất ngoan, trước khi tiểu kêu vài tiếng, để tã ướt. Mẹ. Đệ Đệ rất nghịch ngợm! Vẫn là muội muội ngoan nhất!”

   Vương thị đột nhiên cười lên: “Trước đây con so với đệ đệ còn bướng bỉnh hơn!”

   Cố Phúc lầu bầu tiếng: “Con tin đâu!”

   Vương Thế Trạch ở bên thú vị nghe: “Tiểu Miêu ngoan như vậy sao?”. thân thủ đùa với cháu .

   Hoa Minh Minh vừa lúc tò mò vật quý giá là cái gì vậy? Có bao nhiêu tinh quý? Thấy Vương Thế Trạch thân thủ, nàng vươn tay bé đón Vương Thế Trạch, chân cố gắng đứng lên, chậm rãi ngồi dậy, Vương thị nhìn thấy vừa mừng vừa sợ: “Ca! Bé ngồi dậy kìa!”

   Vương Thế Trạch cũng nhìn cười : “Tam phiên lục tọa cửu lai ba*, nha đầu này chưa đến bảy tháng có thể ngồi, trước kia bé chưa từng đứng dậy à?”

   *Tam phiên lục tọa cửu lai ba: nghĩa là ba tháng biết trở mình, sáu tháng biết ngồi, chín tháng biết bò.

   Vương thị lắc đầu : “Lúc ôm vào ngực, cảm giác eo thân thể khỏe mạnh, nhưng huynh khiến cho bé ngồi xuống, bé bất quá hồi sau lại nằm, cho bé nằm, còn cáu kỉnh với muội”

   Vương Thế Trạch trêu tức chỉ vào cái mũi của cháu : “Xem ra nha đầu này về sau là mệnh thái thái (thái thái là vợ của quan tuần phủ trở lên, ý bảo chị có số lấy chồng làm quan)!”

   Vương thị cười khúc khích: “Bọn muội bất quá là người bình thương, sao có thể có phúc khí làm thái thái?”. Thấy con mở mắt tròn vo, tò mò thân thủ ôm cậu cái, khỏi vui mừng cười : “Đều cháu ngoại thân với cậu, quả nhiên là !”

   Vương Thế Trạch thấy tiểu oa nhi vươn tay bé đô đô thịt, hướng được trong lòng ngựa của , liền cười buôn chén trà ra, tiếp nhận tiểu người ngọc trắng trẻo, thương hôn cái: “Làm thái thái cần thiết là phúc khí, tương lai tìm cho Tiểu Miêu người chồng thành mới quan trọng!”. Ngữ khí cực kỳ sủng nịch.

   Vương thị cười : “Muội cũng nghĩ như vậy, đều thái thái nhà giàu khó mà làm, chúng ta nhà nghèo cửa , làm sa trèo cao đây?”

   Hoa Minh Minh lúc này mới nhìn , cái gọi là vật quý giá chính là cây ô – liu, nàng khỏi có chút thất vọng, nhiều hơn chính là sợ hãi cổ đại, ngay cả cây ô – liu đều cho là tinh quý, nàng có thể thích ứng với cổ đại thiếu thốn vật chất này sao? Hơn nữa bản thân lại đầu thai vào gia đình nông dân.

   Vương Thế Trạch thấy Hoa Minh Minh đối với vật quý giá tựa hồ cảm thấy hứng thú, liền lấy ra, dùng răng cắn đút cho nàng, Hoa Minh Minh vội vàng bổ nhào vào lòng Vương thị, nàng cũng muốn ăn nước miếng người khác. Vương thị cười ôm lấy con : “Nha đầu kia trừ bỏ uống sữa, ngay cả nước cháo cũng chịu ăn đâu!”

   Vương Thế Trạch cười lắc đầu: “Con bé khó nuôi!” (Nguyên tác là “tiểu nương ngư”, mà muội biết tiểu nương ngư dịch sang tiếng Việt là gì cho lưu loát, nên edit thoáng là con bé, mọi người thông cảm! =.:)

   Vương thị cùng Vương Thế Trạch chút chuyện nhà, cũng mau hết giờ. Bất tri bất giác, Cố Tứ Ngưu trở lại.

   Vương thị bước lên phía trước giúp Cố Tứ Ngưu múc nước rửa mặt: “Lộc Nhi, gọi đệ đệ con trở về, thằng nhóc này, biết lại đến chỗ nào chơi rồi!”

   Cố Lộc lên tiếng cười chạy ra ngoài, chờ lúc Cố Lộc đem Cố Quý bẩn như khỉ trở về, Nam Qua làm xong cơm chiều, dọn đồ ăn lên bàn.

   Mọi người tò mò đánh giá Nam Qua, Nam Qua khẩn trương biết trốn ở chỗ nào! Cố Quý xem xét Nam Qua vài lần, bĩu môi : “ đẹp, bằng Hoa Đào tỉ! Mẹ, vì sao để Hoa Đào tỉ làm tẩu tử của con!”

   Nam Qua vừa nghe, da mặt càng tái, thần sắc buồn bã, bất an xoa xoa tay, nàng cũng biết mình đẹp. Nhưng nếu mình đẹp, chừng cha kế lại muốn đem nàng đến chỗ khác!

   Vương thị tát cái: “Tiểu tử thối! Dám hưu vượn!”. xong nhéo lỗ tai Cố Quý, đem rửa mặt, Cố Quý bên gào lên bên để cho Vương thị rửa mặt cho mình, trở lại nhà thay quần áo.

   Hai người Cố Tứ Ngưu cùng Vương Thế Trạch nếm thử đồ ăn Nam Qua làm, ngọt mặn thích hợp, tư vị ngon miệng, khỏi vừa lòng gật gật đầu, Cố Tứ Ngưu cười với Vương thị: “Tài nghệ nấu nướng cũng tệ lắm, giống nàng vài phần, về sau nàng có thể thoải mái nhiều!”

   Vương thị cười gật đầu, với Nam Qua: “Còn mau bái kiến cha con!”

   Nam Qua cũng thở dài nhõm hơi, quỳ xuống hướng Cố Tứ Ngưu dập đầu cái, gọi tiếng: “Cha”

   Cố Tứ Ngưu gật gật đầu: “Về sau giúp đỡ mẹ con làm chút việc trong nhà, còn phải chiếu cố tốt đệ đệ và muội muội, nhất là muội muội của con, cẩn thận chút, đừng ẩu tả!”

   Nam Qua lặng lẽ nhìn tiểu nữ oa trong lòng Vương thị, bộ dạng giống búp bê, nàng nhu thuận lên tiếng, thuần thục tiếp nhận tiểu oa nhi ôm vào trong ngực : “Con biết rồi!”

   Cố Tứ Ngưu thấy động tác nàng nhanh nhẹn, khỏi vừa lòng gật gật đầu, với Vương Thế Trạch: “Ca, lần này cần phải cảm ơn huynh nhiều!”

   Vương Thế Trạch xua tay : “Người nhà cái gì như người hai nhà!”

   Vương thị thấy Cố Tứ Ngưu chấp nhận Nam Qua, mới mở miệng giới thiệu mấy đứa con trai với Nam Qua, người Nam Qua so với mấy đứa con trai đều lớn hơn, cho nên tất cả mọi người gọi nàng là đại tỷ.

   Lúc Cố Phúc vừa lo xong mọi chuyện, liền cẩn thận đánh giá nàng, trong lòng rất là thất vọng. tuy năm nay mới mười tuổi, nhưng ở đồng ruộng nghe ít lời thô tục, đối với việc nam nữ cũng hiểu được ít, tại vừa thấy Nam Qua như thế, trong lòng rất là thất vọng. Nhưng nghĩ lại, hôn nhân đại cha mẹ làm chủ, người vợ này lại là do mẹ chọn, nếu ghét bỏ người vợ này, phải đối với mẹ là đại bất hiếu sao? Lại cưới vợ phải cưới vợ hiền, há có thể quên thánh nhân dạy bảo, trầm mê nữ sắc đây? Suy nghĩ chút, khỏi mặt đỏ bừng, hận thể hung hăng đánh mình mấy bạt tai.

   Mọi người thấy mặt đỏ bừng, còn tưỡng rằng thẹn thùng! Vương thị thấy khỏi che miệng cười ngừng, ngay cả Cố Tứ Ngưu cùng Vương Thế Trạch cùng cười ha ha.

   Hoa Minh Minh ngẩng đầu nhìn Nam Qua, thấy cha mẹ đối với nàng để ý lắm, cũng biết ở cổ đại con dâu nuôi từ bé dễ làm, dễ nghe là người vợ, nhưng thực tế chính là người hầu. Thấy đại ca sắc mặt thất vọng, biết ghét bỏ diện mạo xinh đẹp của Nam Qua, trong lòng khỏi thở dài, lúc này trong lòng chỉ có ý tưởng duy nhất là may mắn mình đầu thai thành người cũng tệ lắm, nếu mình thân thế giống Nam Qua, nàng còn biết mình có thể hay sống sót đây!

   Nam Qua thấy muội muội dựa vào trong lòng nàng, khóc nháo, rất là im lặng, khỏi thở dài nhõm hơi, nàng sợ muội muội khóc! Nàng cũng biết làm con dâu nuôi từ bé công của người ta, làm tốt mới có đường sống, phàm có chút nhàn hạ, liền bị người ta đánh mắng! Nhưng cho dù là như thế này, nàng cũng nghĩ muốn bán mình làm nô tỳ, dù sao làm con dâu nuôi từ bé, khi viên phòng sinh con nàng còn có ngày nở mày nở mặt, nếu làm nô tỳ, nàng cả đời vốn có ngày tươi sáng! Tướng công so với nàng cũng chỉ hơn nàng năm tuổi, so với vợ mười tám chồng ba tuổi tốt hơn nhiều! Nghĩ chút, Nam Qua trong lòng hạ quyết định quyết tâm như thế nào cũng thể để cho họ đuổi mình !

   Từ khi Nam Qua đến đây, làm việc cực kỳ chịu khó, cơ hồ trừ bỏ ở ngoài, tất cả mọi hàng thủ công trong nhà đều làm hết, hằng ngày hai đứa trẻ cũng do nàng trông. Thời gian rãnh rỗi của Vương thị rất nhiều, chỉ có thể lên trấn mua ít kim chỉ về may vá, còn gia tăng nuôi tằm, trong gia đình dần dần cũng dư chút tiền. Lúc hai đứa trẻ được tuổi, Vương thị thậm chí còn làm cho hai đứa trẻ mỗi đứa cái khóa bạc.

   Sau khi trải qua cái tết lịch náo nhiệt, đầu xuân, Cố Tứ Ngưu liền khẩn trương đem hạt giống mà Vương Thế Trạch cho đem gieo trồng. Vương Thế Trạch đúng, Cố Tứ Ngưu đối với nông rất giỏi, bất quá năm công phu, nhưng lại có thể trồng nên những ruộng ngô, hoa màu tốt tươi, mảnh đất sau nhà cũng bị khai khẩn trồng khoai tây, khoai lang.

   Ngay từ đầu Hoa Minh Minh còn biết cậu mang về cái gì, sau lại chờ phụ thân trồng xong, mắt nàng tràn đầy sao nhìn về cậu, cậu rất giỏi, cư nhiên biết đem thứ đồ tốt này mang về, có thứ này, cho dù là năm thiên tai cũng sợ đói a!

   Nàng cong cong đầu, trước mắt cũng chỉ biết tại là năm Thiên Khải, hoàng đế họ gì a? Rốt cuộc là cái triều đại gì? Có phải hay mất quyền lực lịch sử? Nàng cũng ràng lắm, trong cái sơn thôn , làm sao biết mà được quốc gia đại ? Nàng cũng có cái bản lãnh nghe thấy niên hiệu liền biết triều đại gì, Trung Hoa dưới 5000 năm, niên hiệu nhiều quá nhiều a!

   Chính là nhìn đến thời điểm thu hoạch, nàng mơ hồ có chút xác định, chính mình tựa hồ xuyên qua đến thời xa lạ! Bởi vì nông sản thu hoạch được giống thổ sản của Trung Quốc, thời gian tìm thấy mấy thứ này ở Trung Quốc cũng khác, chậm hơn, phần lời là vào thời Minh Thanh, nhất là khoai tây, nàng nhớ rất , sớm nhất cũng là vào thời Khang Hi. Hoa Minh Minh khỏi 囧 chút, chẳng lẽ tại là thời Thanh? Nàng thành Thanh xuyên?!

   Bất quá nàng lập tức phủ định phán đoán của mình, bởi vì nàng có nhìn thấy phụ thân cạo phần đầu tết tóc đuôi sam! Kiếp trức xem qua mấy bộ phim thời Thanh, nàng cơ bản biết niên hiệu của hoàng đế thời Thanh, nàng xác định có niên hiệu gọi là Thiên Khải. Xem ra là thời biết tên! Nàng thở dài nhõm hơi, nếu thực xuyên qua đến thời Thanh, nàng phi thường buồn bực!

   Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị bên quét tước trong kho lúa, bên cười nhìn lương thực trong nhà, cười đến toe toét. Kho lúa của gia đình Cố Tứ Ngưu là do thái tổ gia gia của bỏ tiền xây dựng, dựng ở trong núi, đem vách núi đào rỗng, bốn phía xung quanh đều dẫn nước ra ngoài, bên trong kín đáo thông gió, ngay cả con kiến cũng vào được. Bên ngoài lấy khóa lớn khóa kỹ, lại thêm tầng cơ quan giống như vách núi, còn có ít cây cỏ che dấu, từ bên ngoài nhìn khác ra bên trong có sơn động. Năm xưa nơi này phải dùng để chứa lương thực, mà là cất giấu tài sản của gia đình, đáng tiếc ngân khố lớn như vậy, tới thời tổ gia gia của Cố Tứ Ngưu, toàn bộ đều tiêu hết. May mắn Cố Tứ Ngưu phải là người chịu thua kém, chăm chỉ làm lụng tránh khỏi việc bại gia tán nghiệp.

   Cố Tứ Ngưu nhìn kho lúa tràn đầy : “Trước đây ta từng nghe cha qua, khoai tây là thứ tốt, dễ trồng cũng dễ chăm sóc, cần ruộng tốt”

   Vương thị cười tủm tỉm : “Mới đây ta cũng nếm qua khoai nướng, hương vị kia rất ngọt ngào!”

   Cố Tứ Ngưu : “Nghe cây ngô cũng là thứ tốt, thân ngô còn có thể dùng để nuôi heo. Tất cả đều là thứ tốt, rất tốt, chính thế nếu có gặp năm mất mùa cũng sợ. Kho lúa lại xây dựng ở núi, nước có đến dâng cũng sợ kho lúa bị hỏng”

   Hai người cẩn thận đem kho lúa sửa sang lại sạch , nhìn lương thực chiếm hết chỗ, khỏi nhìn nhau cười. Vương thị : “Ta lấy ít bột mì, mấy đứa trong nhà đều thích ăn”

   Cố Tứ Ngưu : “Con là nữ hài tử, nàng cưng chiều cưng chiều, tiểu hài tử này cũng thể quá cưng chiều, bằng dạy dỗ thành hư hỏng”

   Vương thị : “Trong lòng ta đều biết, mấy đứa nhà của chúng ta đều rất ngoan!” Nhắc tới con, Vương thị vẻ mặt kiêu ngạo. Nàng bên lấy bột mì, bột bên thở dài : “Đây vẫn là lần đầu tiên ta nhìn thấy kho lúa đầy”

   Cố Tứ Ngưu phen lau mồ hôi, cộc lốc cười : “Ta cũng vậy, lần đầu tiên nhìn thấy đấy! Nghe mẹ từng , nơi này trước kia đều là vàng bạc châu báu!” lên hoàn cảnh huy hoàng của gia đình trước đó, thần sắc hơi ảm đạm.

   Vương thị an ủi trượng phu : “Đừng nghĩ ngợi nhiều, tại chúng ta phải rất tốt sao? Trong nhà ngày khấm khá hơn!”

   Cố Tứ Ngưu nhớ đến đứa con cả liền kiêu ngạo: “Phúc Nhi giống như ông nội ta, mẹ từng , ông nội cũng rất thích đọc sách”. nắm tay : “Ta cho dù mệt chết, cũng thể để mấy đứa giống ta, cả đời chỉ biết làm ruộng! Nhất là Phúc Nhi, nhất định phải thi công danh! Chúng ta lo cho gia đình thể để con cháu đời đời đều ở làm nông!”

   Vương thị : “Phúc Nhi nhất định thi đậu! Ngay cả lão sư đều nó có năng khiếu. Còn có Quý Nhi, chàng xem nó mới đến học đường có hai tháng, liền có thể đem Tam Tự Kinh đọc thuộc lòng, con người ta đều đến 8 tuổi mới làm được, Quý Nhi chỉ mới có 6 tuổi!”

   Cố Tứ Ngưu nghe vậy kiêu ngạo cười cười: “Bọn chúng đều là những hài tử hiểu chuyện”

   Vương thị trở mình xem thường cái, : “Biết hiểu chuyện, bình thường cũng đánh mắng bọn chúng cũng ít, mấy đứa này xem chàng là cái gì! Còn con , bị chàng sủng thành bộ dạng gì nữa?”

   Cố Tứ Ngưu cho là đúng, : “Mẹ sớm với ta rồi, con trai phải nghiêm khắc, con phải nuông chiều, lại con nhà chúng ta còn như vậy, nàng sợ cái gì? Sủng xấu”

   Vương thị : “Ta phải tính tình bé tốt, chàng xem bộ dáng bé nũng nịu, việc nặng gì đều làm được, tương lai làm sao mà làm việc nhà chồng?”

   Cố Tứ Ngưu lắc đầu : “Ngốc ngếch! Con nhà chúng ta trưởng thành xinh đẹp như vậy, tương lai thế nào có thể lại làm nông a? Chờ bọn Phúc Nhi làm quan, chúng ta tìm cho con gia đình tốt, làm thiếu nãi nãi cũng có thể có nha hoàn sai sử”

   Vương thị cười mắng : “Phi! Chuyện tình còn chưa đến đó đâu! Chàng nằm mơ !”

   Cố Tứ Ngưu cho là đúng, : “Lão đại nhất định thi đậu!”

   Vương thị cười lắc đầu, cũng cho là đúng. Cố Tứ Ngưu cũng cùng thê tử già mồm, đem kho lúa che giấu kĩ, nhìn xung quanh có người, sau mới yên tâm cùng Vương thị xuống núi.

   *****

   P/s mọi người tí về cách xưng hô của mọi người với nữ chính. Bởi vì Tiểu Miêu nghĩa đen là mèo con, mà Quảng Hằng tỉ và mình thấy gọi Mèo Con nghe dễ thương và gần gũi nên quyết định để cha me, chị em, và sau này là nam chính gọi nữ chính là Mèo Con. Còn đối với những người khác để là Tiểu Miêu…

   Với lại, mọi người hãy chuẩn bị tinh thần vì Nam Qua nhé!!! ^^

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   CHƯƠNG 4 - BỊ ĐÁNH 1

   Edit: Quan Vũ Phán

   Beta: Quảng Hằng tỷ

   *****
   Ở đầu Lão Hòe thôn có gốc cây cổ thụ ngàn năm được gọi là Lão Hòe thụ, ba mặt thôn được vây quanh núi, mặt còn lại là Thái Hồ rộng lớn, bốn mùa ràng, tài nguyên dưới nước cực kỳ phong phú, thủy sản cực kỳ nhiều; núi tất cả đều là rừng rậm nguyên thủy với những tảng đá lớn khác nhau, sông suối phân bố rộng khắp, thủy sản cũng nhiều, sản vật phong phú.

   Duy nhất thuận tiện chính là đường lên trấn phải hơn ba canh giờ mới tới, muốn vào huyện phải qua Thái Hồ, cần phải ngồi thuyền mới có thể , giao thông phi thường thuận tiện, khó trách sản vật phong phú như thế mà dân trong Lão Hòe thôn cũng chỉ có thể đạt tới ăn mặc lo, cách bậc trung lưu còn kém rất xa. Thôn này muốn làm giàu trước tiên phải tu bổ cầu đường, chỉ tiếc nàng có bản lĩnh tu lộ tạo kiều lớn như vậy, Mèo Con bên quét phân tằm dưới ánh mặt trời, bên tiếp tục miên man suy nghĩ.

   Đến cổ đại cũng ba năm, mặc kệ có nguyện ý hay , nàng tại cũng trở thành Cố Miêu Nhi, mà phải là Hoa Minh Minh ở đại, nếu nàng đến xã hội này, như vậy chỉ có thể cố gắng thích ứng với nó, hiểu biết các quy tắc của xã hội này. Chỉ có tìm hiểu xã hội này, mới có thể vì chính mình tạo nên hoàn cảnh sống tốt. Chỉ có bé ngoan lúc làm chuyện xấu mới dễ dàng bị người ta hoài nghi, đây là đạo lý từ nàng hiểu được.

   Cuộc sống tại của nàng cũng kém, trong nhà tuy giàu có, nhưng nàng chưa từng bị đói, đồ ăn bình thường cũng khiến nàng suy nghĩ, năm khó được lần ăn mặn, thịt mặc dù nhiều lắm, nhưng tôm cá linh tinh thường xuyên ở bàn, còn có hoa quả đầy núi để nàng ăn. Từ sau khi có loại lương thực mà cậu mang về, món chính trong nhà cũng phong phú rất nhiều, trừ bỏ có internet, cuộc sống nhàm chán chút, nàng đối với cuộc sống tại phi thường hài lòng.

   Xuyên qua vào gia đình gia cảnh bình thường, nàng cũng nghĩ ra biện pháp làm giàu gì đấy, nàng vừa biết làm thủy tinh, làm xà phòng, cũng biết mở cửa tiệm buôn bán, lại càng biết kiến thức nông nghiệp gì đấy. Chỉ có thể đứng nhìn mẹ đem phân tằm vứt , mới nhớ tới lúc môn địa lý hồi học sơ trung, cây dâu kia, trứng tằm, phân tằm và cá là vòng tuần hoàn, lúc ấy thầy giáo cũng giảng qua là giá trị dinh dưỡng của phân tằm rất cao, dùng phân tằm cho gia súc gia cầm ăn, thường thường thu được hiệu quả rất tốt, nàng liền quấn quýt xin mấy con gà con nuôi.

   Vương thị cũng muốn nuôi mấy con gà mái, nhưng quá bận, do vậy mới chần chừ nuôi. Sau khi Nam Qua đến đây, đại bộ phận việc làm hàng thủ công này nọ đều do nàng gánh vác, liền nghĩ tới việc nuôi mấy con gà, nghe theo ý của con , hay là dùng mấy xấp vải đổi lấy hai mươi mấy con gà con. Mèo Con nhiệm vụ thường là cho gà ăn, đừng để chúng nó bị bắt mất.

   Đem ít cám gạo cùng phân tằm rải mặt đất, con gà con liền vội chạy đến, phía sau tiếp phía trước mổ lấy. Mèo Con đem cả viện quan sát lấy, nhìn lướt qua số gà con, sau khi xác định hai mươi mấy cái thiếu lấy , liền an vị ở ghế , dùng cây bút lông chấm nước viết chữ lên phiến đá đen.

   Cổ đại ít trò giải trí, nàng lai muốn cùng đám tiểu hài tử chảy nước mũi vui chơi, trừ bỏ luyện chữ vẽ tranh ra, cũng nghĩ ra làm việc gì hết. Kiếp trước lúc nàng ba tuổi sau khi bắt đầu luyện chữ liền kiên trì mỗi ngày luyện tập thư pháp giờ, cơ hồ có gián đoạn. Sau khi tới cổ đại ba năm chưa cầm bút lông, trong lòng sớm ngứa ngáy!

   May mắn đất Ngô phong nhã, văn phong thịnh hành, đối với nữ nhi đọc sách biết chữ độ nhận thức rất cao, trong nhà có vài vị ca ca đều biết chữ, nàng mới có cơ hội tiếp xúc với bút lông. Duy nhất đáng tiếc chính là, ở cổ đại giấy mực đều rất quý, nàng tháng cũng chỉ có ít nhất hai lần có cơ hội có thể luyện tập ở giấy, bình thường đều luyện tập phiến đá.

   biết có phải hay bởi vì bị cổ vận hun đúc, sau khi tới cổ đại, bản lĩnh thi họa của nàng có thể là ngày càng tiến xa. Trước kia lúc nàng vẽ, nhất định phải dùng bút máy phác họa, sau đó mới tô màu lên, mà tại có thể trực tiếp dùng bút lông vẽ tranh thủy mặc! Bức tranh sau khi vẽ có nét thoải mái, cứng nhắc như trước kia. Về phương diện thư pháp, từ kiếp trước đến kiếp này nàng cũng luyện gần ba mươi năm thư pháp, tự giác tại mặc dù chưa tới phong cách quý phái, nhưng cũng có thể để người khác xem.

   “Bé ngoan, như thế nào mà còn luyện chữ? cùng ca ca ra ngoài chơi sao?” Vương thị cầm cái sọt lớn chứa phân tằm ra, thấy con còn ở bên phiến đá luyện chữ, khỏi lắc đầu, nha đầu kia nếu là nam hài tử tốt! Có thể sánh bằng vài vị ca ca của nàng!

   Bút lông trong tay Mèo Con nhàng run lên, nét viết hỏng rồi, may mắn là đá phiến! Nàng nhắm chặt hai con mắt, nàng kiếp trước nhũ danh cũng kêu là bé ngoan, đến khi nàng ba mươi, ba mẹ vẫn sủng ái gọi nàng là bé ngoan, ngay cả trước khi chết nhớ mãi quên vẫn gọi thế. Mỗi lần nghe được Vương thị sủng ái gọi nàng là bé ngoan, nàng lại nhớ đến mà thương tâm, có lẽ nàng hẳn là nên thử mở lòng ? Bọn họ cũng là người nhà a! Vô luận cổ đại hay đại, cha mẹ thương con cái mãi luôn thay đổi. Mèo Con yên lặng nhìn Địa Tạng Kinh phiến đá, từ khi nàng có thể bắt đầu viết, nàng mỗi ngày nhất định vì cha mẹ viết lần Địa Tạng Kinh.

   “Con , bọn ca ca chỉ biết khi dễ con”. Chờ lúc Mèo Con ngẩng đầu, mặt là vẻ mặt tươi cười sáng lạn: “Mẹ, con giúp người”. Nàng cầm lấy thứ mẹ đưa, đem phân tằm rải mặt đất.

   “Ngốc hài tử! Các ca ca đều thích con a!” Vương thị cười vui vẻ, bộ dạng Mèo Con rất đáng , mấy nam hài tử trong thôn đều thích cùng nàng chơi đùa, vừa muốn chọc nàng vui vẻ, nàng cười lắc đầy, con nít trước giờ phải như vậy sao?

   Mèo Con đô khởi cái miệng nhắn, cao ngạo hất cái cằm : “Con muốn ở cùng với mẹ, mới để ý tới thối ca ca đâu!”

   Vương thị thấy bộ dạng đáng của con , khỏi cười ha ha, lúc này ngoài cửa truyền đến thanh của đại tráng tẩu: “Nhà Tứ Ngưu, hôm nay Cố người què giết heo, ta muốn mua chút thịt, ngươi muốn hay ?” Đại tráng tẩu tay cầm cái rổ, tay ôm con nhà mình.

   Mèo Con ngọt ngào hô mộ tiếng: “Dì!”

   Đại tráng tẩu cười tủm tỉm “Ai” tiếng, lắc lắc con trong ngực: “Gọi a! Còn gọi!”

   Tiểu nương sợ hãi gọi tiếng “Dì!”, Vương thị mỉm cười lên tiếng, lấy từ trong phòng ra ít đậu phộng cho tiểu nương: “Đây, bé ngoan, ăn đậu phộng !”

   Đại tráng tẩu thấy con nhận hoa sinh liền đưa vào miệng, khỏi cười mắng: “Nha đầu tham ăn!”

   Vương thị cười : “Con nít đều thích ăn thứ này, Mèo Con nhà ta mỗi ngày cũng ăn phen đấy! Ngươi trước , ta còn có chút việc chưa làm xong!”

   Đại tráng tẩu : “Ta trước đây”

   “Được” Vương thị trở lại trong phòng, phân tằm bên trong còn chưa có sạch đâu!

   “Bé, muội còn ở lại luyện chữ a! Tại sao chơi ?” Nam Qua cầm theo cái giỏ trúc vào.

   “Đại tỷ”, Mèo Con nũng nịu tức giận gọi tiếng, buông bút lông xuống, đưa cho Nam Quan chén nước: “Uống nước!”

   “Cám ơn Mèo Con”. Nam Qua tủm tỉm cười tay ôm lấy nàng, sau khi Nam Qua đến đây, Mèo Con đồng tình với thân thế cực khổ của Nam Qua, đối với Nam Qua phi thường tốt, Nam Qua cũng phi thường thích tiểu muội tri kỷ nhu thuận này, chăm sóc nàng rất tỉ mỉ.

   “Đại tỷ, trong rổ có cái gì vậy? Cũng là kim chỉ cho mẹ sao?” Hôm nay Vương thị đưa cho Nam Qua cái rổ bảo lên trấn chuyến, nàng tò mò nhìn trong rổ Nam Qua có mấy cuộn tơ sặc sỡ, giống như chỉ, rất thô.

   Từ khi trong nhà có Nam Qua đến đây, Vương thị liền thoải mái rất nhiều, Nam Qua cơ hồ xử lý mọi việc trong nhà, ngày ba bữa, quần áo mọi người trong nhà, quét tước phòng ốc, chăm sóc hai tiểu đệ tiểu muội, buổi tối còn đốt đèn đến hơn nửa đêm. Con dâu chịu khó như thế, Vương thị như thế nào mà thích, mỗi ngày đều cười toe toét.

   Tuy trong nhà đại bộ phận việc này nọ đều là do Nam Qua làm, nhưng Vương thị cũng có nhàn rỗi, nàng bình thường liền thêu thùa chút đồ để kiếm thêm tiền. Mèo Con cũng biết thêu thùa, khi nàng năm tuổi theo bà ngoại học thêu gấm Tô Châu, tính ra cũng học tập hơn hai mươi năm. Tài thêu thùa của Vương thị cũng nổi tiếng, Mèo Con xem qua các tác phẩm của nàng, cảm thấy cùng trình độ của mình kém lắm. Nếu chính mình có thể tiếp tục thêu, nghĩ đến tiền công cũng thấu, chỉ tiếc bây giờ mình còn quá , Vương thị cũng dạy nàng, nếu tại biết thêu hoa thành quái vật! Mèo Con khỏi thở dài, thân phận tiểu hài tử thực tiện chút nào a!

   “Nga, đây là Hoàng mụ mụ bảo ta đem mấy sợi tơ này về đưa cho mẹ, bảo mẹ thắt cái vĩnh kết đồng tâm” Nam Qua tủm tỉm . Nàng rất giỏi xe chỉ dệt vải, nhưng đối với thêu thùa, kết lạc linh tinh phải để cho Vương thị làm.

   Kết lạc? phải là Trung Quốc kết sao? Mèo Con thầm nghĩ, đúng vậy! Nàng như thế nào quên! Thắt Trung Quốc kết cũng là sở trường của bản thân a! Kiếp trước nàng phải thích loại thủ công này sao? Bằng cũng kiên trì cùng bà ngoại học nhiều năm như vậy! Chẳng lẽ kết lạc cũng có thể bán lấy tiền? “Đại tỷ, cái này cũng có tiền công sao?” Mèo Con hỏi.

   “Đương nhiên là có tiền công” Nam Qua tủm tỉm cười : “Loại bình thường như song liên kết, song tiễn kết, vạn tự kết năm mươi cái đồng, khó hơn chút là hình rồng kết hai mươi cái đồng, giống loại này là trăm năm hảo hợp kết lạc cái liền còn đồng thôi!”

   “Nhiều tiền như vậy a!” Mèo Con nghe mắt ứa ra sao: “Nếu mẹ có thể kết mười lắm cái, chúng ta có thể ăn thịt!” Thịt heo ở cổ đại cũng phải dùng thức ăn công nghiệp nuôi, mà dùng lương thực nuôi nấng, vừa thơm vừa ngọt, ngay cả nàng thường ăn thịt, cũng bị nghiện! Đương nhiên cũng có thể là bởi vì sau khi đến cổ đại, cơ hội ăn thịt nhiều lắm, liền có cảm giác thèm ăn. Mẹ cũng từng qua với nàng, thịt heo mười lăm đồng cân, mẹ phải thêu hai mươi cái khăn tay cũng chỉ có năm đồng, kết lạc có thể so với thêu hoa dễ dàng hơn.

   Nam Qua điểm lên cái mũi của nàng : “Mèo Con tham lam! Muội cho là kết lạc dễ như vậy sao? Đừng là Lão Hòe thôn, chính là mấy cái thôn phụ cận, cũng chỉ có mình mẹ biết kết loại trăm năm hảo hợp kết lạc này, nghe là do bà ngoại dạy cho mẹ”

   Mèo Con ngẩn người, nhớ tới cái tin tức lúc còn ở đại, rất nhiều nghề thủ công lưu truyền bằng miệng dần biến mất, ra kết lạc cũng như vậy. Nàng khỏi kinh hỉ nho chút, năm đó nàng được giáo chuyên nghiệp dạy bảo, biết được rất nhiều kiểu kết lạc. tại tuổi mình còn quá , thể thêu hoa, kết lạc hẳn là có thể ? Ngày hôm qua phải mẹ có dạy nàng kết song liên kết sao?

   “Tỷ tỷ, tỷ tỷ, chúng ta tìm mẹ, muội biết kết song liên kết, cũng có thể giúp mẹ kiếm tiền!” Nàng nũng nịu .

   Nam Qua nghe thấy cười khanh khách, ôm nàng hướng trong phòng đến. Mèo Con lúc này mới chú ý tới Nam Qua hôm nay ăn mặc cẩn thận, mặt có chút son phấn mỏng manh, mái tóc buộc sợi dây hồng, tóc hỗn độn còn dùng chút dầu hoa quế chải lại ngay ngắn. thâm mặc chiếc áo hồng tương đối ngắn, hạ thân mặc cái váy hoa tinh tế, bộ quần áo này là của Vương thị trước kia khi còn là nương, có tám phần mới, là quần áo tốt nhất của Nam Qua.

   Mèo Con khỏi mìm cười, Nam Qua đến lo cho gia đình cũng hai năm hơn, Vương thị đối đãi nàng mặc dù thể sánh cùng con ruốt, nhưng cũng đánh chửi ngược đãi này, để cho nàng ăn no mặc ấm, ngày lễ ngày tết cũng cho nàng quần áo. Vài năm trở lại đây, dáng người Nam Qua càng cao gầy đầy đặn, khuôn mặt cũng trắng nõn ít, như vậy thoa thêm chút phấn nhìn qua cũng có vài phần tư sắc. Nam Qua năm nay cũng gần 18 tuổi, đúng là thời điểm xinh đẹp nhất, khó trách mấy ngày nay, mỗi lần nàng ra ngoài, đều tỉ mỉ ăn mặc chút.

   Nam Qua ôm Mèo Con vào tàm phòng (phòng nuôi tằm), Vương thị trải lá dâu ra, nghe thấy Nam Qua vào, cũng ngẩng đầu lên : “Nam Qua, hôm nay trong nhà Cố người què giết heo, con lấy tay áo 15 văn tiền mua cân thịt, tối hôm nay chúng ta ăn thịt”

   “Vâng” Nàng cầm lấy tiền bàn Vương thị rồi ra ngoài.

   Mèo Con bổ nhào vào người Vương thị, nũng nịu : “Mẹ, người dạy con kết lạc , con cũng muốn giúp mẹ kiếm tiền a”

   Vương thị nghe con xong, khỏi mặt này hớn hở : “Bé ngoan, chờ con lớn hơn chút mẹ dạy cho con, tại ra ngoài chơi !” Người khác lo lắng con bướng bỉnh, tâm cao do quản giáo tốt, khiến nàng lo lắng con bao giờ cùng bạn bè trong thôn chơi đùa, về sau lớn lên có bạn chơi đùa.

   muốn…” Mèo Con thân thủ ôm cổ Vương thị, lắc lắc tiểu thân mình được, làm nũng : “Con muốn học”

   Vương thị bị con làm nũng làm cho thể phô tốt tang diệp, ôm con hướng trong phòng : “Được được, mẹ dạy cho con” Nàng lấy từ trong giỏ thêu thùa ra sợi dây, kiên nhẫn dạy con kết lạc, thấy con lần dạy biết, khỏi vui sướng dị thường, ôm con lắc qua lắc lại, hôn lên thân. Mèo Con cười khanh khác, nhắm thẳng trong lòng ngực Vương thị cọ xát, hai mẹ con hòa thuận vui vẻ.

   Nam Qua cầm 15 văn tiền trong tay áo, miệng khẽ ca, mặt mang theo ý cười thoải mái, về phía nhà Cố người què. Đến đây hơn hai năm, tuy làm được rất nhiều việc, nhưng đây là lần đầu tiên nàng ăn no mặc ấm, lần đầu tiên có quần áo mới để mặc, cũng là lần đầu tiên bị đánh chửi, nàng gần như thực thỏa mãn.

   Cố người què vốn gọi là người què, là con trai duy nhất của Cố thợ rèn, lúc còn trẻ nổi tiếng là thợ săn, thân cao mã đại, thể tráng phiêu phì, thân thể linh hoạt giống như khỉ. Nhưng khi 16 tuổi, lúc lên núi săn thú bị độc xà cắn, vì mạng sống, Cố người què đành đem chân trái của mình chặt .

   Từ đó về sau, mệnh giữ được, nhưng chân lại mất, ngay cả hôn nhân cũng có. Năm nay muốn 36 tuổi, thừa kế của cửa hàng của cha , lại có tay nghề tốt, do vậy ăn mặc cũng lo. Nhưng mất chân , tính tình táo bạo, thích uống rượu lại háo sắc, vài thôn phụ cận đều nổi danh, cũng vì vậy mà ai muốn đem con gả cho .

   Người trong thôn biết hôm nay giết heo, đến mua thịt heo cũng có, lại đến đây xem náo nhiệt cũng ít, cuộc sống nông thôn thú vị, chút chuyện như lông gà vỏ tỏi cũng đều có thể khiến người xem vây đầy. Nhưng khi Nam Qua đến chậm, mọi người giải tán ít, chỉ còn lại vài người bình thường cùng Cố người què chuyện, những người này đều có vẻ là côn đồ trong thôn làng phụ cận, giống như Cố người què.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   CHƯƠNG 5 - BỊ ĐÁNH 2

   Edit: Quan Vũ Phán

   Beta: Quảng Hằng tỷ

   *****
   Nam Qua ở bên ngoài nhà Cố người què ca dò xét, phát mọi người còn nữa, tựa hồ người đều hết vào trong phòng, liền đứng bên ngoài hô: “Người què ca, có ở nhà ? Còn bán thịt heo ?”

   Cố người què cắt thịt trư, cùng người bên cạnh thương lượng quay đầu heo như thế nào, vừa nghe thanh Nam Qua, nhìn đến Nam Qua sáng mắt lên: “Vợ Tiểu Phúc Nhi, sao ngươi lại đến đây? Hôm nay mặc xinh đẹp a!”

   vài người cùng ra xem náo nhiệt, vài nam nhân nở vài nụ cười đáng khinh.

   Nam Qua mặt đỏ chút, lắp bắp : “Người què ca còn bán thịt heo ?” Nàng tự chủ được nâng tay vuốt vuốt chút tóc mai của mình.

   Cố người què hai tay khoanh lại : “Sớm bán hết rồi, sao ngươi đến sớm chứ?”

   Nam Qua vừa nghe nóng nảy, vội vàng : “Người què ca, ta muốn mua cân, ngươi bán cho ta chút

   Cố người què ánh mắt bị hấp dẫn bởi ngực của Nam Qua, nheo mắt lại, nhìn chuyển mắt vào ngực nàng, ngoài miệng chút để ý : “Ta có đầu heo, ngươi biết quay đầu heo ? Giúp ta quay cái đầu heo này, ta cắt cho ngươi cân thịt”

   Người trong thôn hiếm khi được ăn thịt heo, người biết quay thịt heo nhiều lắm, nhà mẹ đẻ của Vương thị là người giàu ở trấn , trước khi xuất giá có theo nha hoàn trong nhà học làm mấy món, cho nên chuyện gì trong thôn, đều để Vương thị giúp đỡ việc quay thức ăn! Nghe Vương thị quay đầu heo là tuyệt nhất, chỉ dùng bó củi, có thể đem đầu heo quay mềm nhừ.

   Nam Qua vội vàng gật đầu: “Biết! Ta quay! Mẹ mới dạy ta!”

   “Biết quay là tốt rồi, theo ta cùng nhau vào trong quay đầu heo ?” Cố người què cười hì hì , thân thủ lôi kéo nàng.

   Sắc mặt Nam Qua đại biến, liên tục rút lui vài bước: “!” Nàng bén nhọn kêu lên tiếng, sau đó cảm thấy mình tựa hồ rất kích động, miễn cưỡng cười cười: “Người què ca, ta trở về giúp ngươi quay, quay xong ngươi đến lấy”

   “Nam Qua!” thanh bén nhọn thô rách truyền đến, thân thể Nam Qua cứng đờ, sắc mặt xoát cái có chút thất bại, cơ hồ sợ hãi quay đầu lại, yếu ớt kêu tiếng: “Phúc Nhi!”

   Nguyên lại Cố Phúc đường tan học trở về, Vương thị liền bảo giúp Nam Qua chút. Cố Phục nhìn tình cảnh trước mắt, đôi mắt cơ hồ phun ra lửa, nếu phải trong tay còn ôm Mèo Con, chạy đến đó rồi! Cố Lộc ngay phía sau cũng vẻ mặt trầm, được Vương thị bảo tìm hai đệ đệ chơi đến quên đường về nhà.

   Cố người què ngượng ngùng rút tay trở về: “Phúc Nhi, Lộc Nhi, các ngươi đến đây? Ta cắt thịt heo cho các ngươi!” được tự nhiên cười cười, chân vào nhà.

   Những người đứng bên cạnh cũng thu ại ý cười, theo Cố người què vào trong phòng.

   Mèo Con thấy màn như vậy, sợ tới mức sắc mặt đều thay đổi, nàng quả thực dám tưởng tượng Nam Qua sau khi về nhà bị trừng phạt như thế nào? Tay tự chủ được gắt gao ôm cổ ca ca, nữ nhân gặp được loại chuyện này, vô luận là tự nguyện hay là bị bắt buộc, chịu thiệt luôn là nữ nhân, nhất là nữ nhân cổ đại, tuy rằng chuyện này người bị hại lớn nhất là Nam Qua.

   Cố Phúc bị Mèo Con ôm chặt, khỏi cúi đầu, thấy cái miệng nhắn của muội muội gắt gao mím chặt, vẻ mắt khẩn trương, nghĩ đến nàng sợ hãi, vội vàng thu lại biểu tình, vỗ vỗ tấm lưng nộn nộn của nàng, đem nàng đưa cho Cố Lộc, đối với Cố Lộc thể cái sắc mặt. Cố Lộc tiếp lấy tiểu muội, xoay người hướng về nhà chạy.

   Mèo Con chớp ánh mắt, đại ca muốn đánh nhau ngay tại đây chứ? Lúc Cố Lộc về đến nhà, thấy Cố Quý, Cố Toàn trong nhà chạy ra, gọi hai người lại, bảo Cố Quý ôm Mèo Con về nhà, thuận tiện bảo Cố Thọ, Trần Quân Ngọc đến nhà Cố người què, sau đó xoay lưng bước .

   “Mèo Con, có phải hay đại ca cùng Cố người què đánh nhau?” Hai mắt Cố Quý sáng lên, hỏi.

   Mèo Con gật gật đầu, lắc lắc thân thể, chân ngừng đá Cố Quý, bàn tay bé nắm tóc Cố Quý : “Tứ ca, mau về nhà, cho cha mẹ nghe!”

   “Muội, tên tiểu mật thám này!” Cố Quý vỗ cái mông của nàng: “Còn đánh ta nữa ta liền đánh muội!” Miệng đe dọa , nhưng còn dám động đến cọng tóc của tiểu bảo bối. hưng phấn chạy về nhà, đem muội muội vào trong viện, che miệng của nàng, bảo Cố Toàn vụng trộm kêu tam ca và Ngọc ca xuất môn.

   Nhìn bộ dáng của , Cố Thọ cùng Trần Quân Ngọc chỉ biết có thể có người cùng đại ca của bọn họ đánh nhau, thấy mẹ còn thêu hoa trong phòng, cha rửa mặt, liền vụng trộm chạy ra ngoài. Lúc gần còn bảo Mèo Con, được bọn họ làm gì, trở về mua kẹo cho nàng ăn.

   Mèo Con đầu đầy hắc tuyến nhìn bốn tiểu quỷ ánh mắt tỏa sáng chạy ra bên ngoài, bọn họ phải là muốn kéo bè kéo lũ đánh nhau chứ? Đến cổ đại được ba năm, ấn tượng đối với cổ nhân cũ kỹ, bảo thủ hoàn toàn biến mất, bọn họ là... Rất bạo lực!

   Việc cấp bách vẫn là cho cha me, nàng nhớ Cố người què trước kia là thợ săn! trải qua sống chết! Vài cái tiểu tử kia, khẳng định để vào mắt, lại trong nhà Cố người què còn có đống vô lại! Nếu thực đánh nhau, chừng phải ăn đấm a! Mèo Con xoay người hướng trong phòng chạy.

   Sáu huynh đệ Cố Phục đều là mặt mày xám xịt bị Cố Tứ Ngưu mang về nhà. Cố người què tuy là người què, nhưng thân thể khỏe mạnh, làm gì đem vài cái đứa này để trong mắt? Cũng cần những người khác động thủ, tự mình ra tay giống như đùa giỡn với gà con, đem sáu người đánh ra bên ngoài, đóng cửa viện lại. Nếu phải đúng lúc Cố Tứ Ngưu chạy đến, quát lớn đem sáu người dẫn trở về, sáu người phỏng chừng còn muốn tiếp tục đánh.

   Về đến trong nhà, khí thực nặng nề, Vương thị liên tiếp nghĩ muốn mở miệng chuyện, đều bị Cố Tứ Ngưu trừng mắt nhìn, Nam Qua ngay cả hít thở cũng dám, gục đầu xuống, kiễng mũi chân, cẩn thận hầu hạ lo cho gia đình ăn cơm.

   Mèo Con cúi đầu ăn cơm, cũng dám lời nào, thấy khí trầm trọng như thế, liền biết hôm nay Nam Qua thế nào cũng đều trốn thoát việc bị đánh chửi. Hy vọng là mẹ mới tốt, dù sao khí lực của mẹ so với cha hơn rất nhiều, Mèo Con có chút ngây thơ nghĩ (nguyên bản là AQ, lấy từ tên tác phẩm “AQ Chính truyện” của nhà văn Lỗ Tấn, sau dùng để chỉ những người suy nghĩ ngây thơ như nhân vật chính).

   Cơm nước xong, Vương thị bảo Cố Lộc, Trần Quân Ngọc chăm sóc đệ đệ và muội muội, tự mình kéo Cố Tứ Ngưu vào phòng, giữ ở cửa, hiển nhiên là muốn hỏi Cố Tứ Ngưu rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

   Chờ Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị vào phòng trong, đám người Cố Lộc liền chịu ngồi yên, thấy Mèo Con nằm dài giường, ngủ say, liền nhịn được chạy ra ngoài, vài nam hài tử cũng vội vã chạy theo.

   Vài nam hài tử vừa , Mèo Con liền mở mắt, nàng biết bọn họ nhất định là đến sài phòng nhìn lén, vừa rồi đại ca lôi kéo Nam Qua tới sài phòng. Nàng nhíu mi nghĩ nghĩ, vẫn là trước tiên nghe lén cha và mẹ gì về Nam qua rồi hãy tính sau! Dù sao thái độ của bọn họ mới có thể quyết định Nam Qua bị phạt như thế nào.

   Mèo Con ghé vào trong ván cửa nghe lén thanh trong phòng, phòng ở kiểu cũ cũng cách tốt, trong phòng truyền đến thanh vợ chồng hai người.

   Vương thị oán giận : “Sao vừa rồi chàng lại cho ta biết? Ta hảo hảo giáo huấn nàng ta! Thấy nam nhân là biết gì cả!”

   Cố Tứ Ngưu : “Chuyện của vợ chồng chúng nó, nàng quản được sao? Cho dù muốn dạy dỗ, cũng là việc của Phúc Nhi, Nam Qua là vợ của nó”

   Vương thị : “Phúc Nhi mới mấy tuổi? Có thể giáo huấn nàng sao?”

   Cố Tứ Ngưu lạnh lùng hừ tiếng: “Chính là vì Phúc Nhi còn tuổi, mới để cho giáo huấn. Nam Qua lớn, cũng nên biết những chuyện gì nên làm! Phúc Nhi còn nữa! Phúc Nhi tại áp chế nàng ta, về sau phải làm sao?”

   Đột nhiên truyền đến tiếng Nam Qua hét thảm, đừng là Mèo Con, chính là Vương thị cũng bị hù cho nhảy dựng: “Phúc Nhi làm gì? Cũng đừng đánh nàng mạnh như thế, trong nhà có nhiều tiền để mời đại phu! Chúng ta cũng nuôi nàng ba năm rồi!”

   Nghe thanh tựa hồ là Vương thị đứng lên, Mèo Con vừa định rời ván cửa, chỉ nghe thấy Cố Tứ Ngưu : “Ta cùng Phúc Nhi qua, nàng yên tâm, nó có chừng mực, phí tiền thuốc thang!”

   Vương thị giọng căm hận : “ muốn dạy dỗ nàng ta chút! Trong thôn Lão Hòe này, ai mà ta là mẹ chồng tốt chứ? Nàng ta biết tốt xấu là gì! thể cho nàng ta chút giáo huấn!”

   Thanh lạnh lùng của Cố Tứ Ngưu truyền đến: “Vậy đánh để cho nàng ta biết, nàng là người của Cố gia chúng ta rồi!”

   Mèo Con lặng lẽ ly khai cửa phòng của cha mẹ, trong lòng rét run, Nam Qua đến đây được ba năm, trừ bỏ trồng trọt, việc nhà gì nàng cũng đều làm cả, nhưng cha mẹ sợ rằng cho đến nay đều có xem Nam Qua như người nhà! Ở trong cảm nhận của họ, Nam Qua chính là nha hoàn.

   Mèo Con hơi cười khổ, nữ nhân cổ đại thực bi thảm! Làm con dâu nuôi từ bé càng bi thảm hơn! Nghe tiếng kêu thảm thiết từ sài phòng truyền đến, nàng khỏi lo lắng, đại ca có phải hơi quá đáng hay ? Xoay người chạy về phía hậu viện, còn chưa tới hậu viện, liền nhìn thấy dưới cửa sổ sài phòng hàng người đứng, nàng ngẩn người, thấy Trần Quân Ngọc, Cố Lộc, Cố Quý đều ghé vào bên ngoài cửa sổ hướng bên trong nhìn lén, Cố Toàn bị Nhị ca ôm ở trong tay.

   Nàng còn chưa kịp cái gì, bị Cố Thọ phen ôm lấy, bưng kín miệng, thấp giọng : “Nhoc mách lẻo này, được lên tiếng!” xong để ý đến Mèo Con yếu ớt giãy dụa, tiếp tục đến bên cửa sổ nhìn tình cảnh bên trong.

   Trong phòng, Cố Phúc ngồi ở ghế , sắc mặt xanh mét, trong tay là cái ngưu tiên, giống như địa chủ, Nam Qua quỳ mặt đất, cúi đầu khóc. Nếu có roi, có tiếng Nam Qua thảm thiết khóc, Mèo Còn cảm thấy bộ dạng đại nhân của buồn cười lắm, nhưng nàng tại trong lòng nàng chỉ tràn đầy chua xót.

   “Ta hỏi ngươi, ngươi lén lút cùng mấy lần rồi?” Cố Phúc lớn tiếng hỏi.

   có! có!” Nam Qua khóc .

   có?! tùy tiện sờ mó ngươi?! Sao sờ mó những người khác? Ta đánh chết ngươi, tiện nhân tuân thủ thủ nữ tắc!” Cố Phúc mắt đỏ lên, đối với Nam Qua quất roi xuống, Nam Qua té mặt đất thê lương khóc ròng : “Ta có! Ta có!”

   Nam Qua so với Cố Phúc to lớn hơn rất nhiều, nhưng nàng ngay cả tránh né cũng dám, chỉ đành để Cố Phúc đánh đập! Mèo Còn nhìn thấy trong mắt chua xót, nàng sai a! Sai chính là cái tên Cố người què chết tiệt kia! Ngươi có bản lãnh đánh Cố người què, lại có bản lãnh đánh nữ nhân?! Nàng ở trong lòng điên cuồng gào thét, tay chân dùng sức muốn giãy khỏi gông cùm xiếng xích của Cố Thọ.

   Cố Thọ nghĩ muội muội muốn hét lên, vội vàng chặt chẽ ôm muội muội. Mèo Con cố gắng giãy dụa, chính là hai tay hai chân bị chặt chẽ giam cầm, như thế nào cũng động đậy được! Cái loại cảm giác này cơ hồ bức nàng điên rồi! biết qua bao lâu, có lẽ chính là trong chốc lát, nàng buông tha cho giãy dụa, vô lực nhắm hai mắt lại, bên tai vang lên tiếng khóc thống thổ của Nam Qua.

   Lúc này Cố Thọ nghĩ muội muội chịu im lặng rồi.

   Trong phòng Cố Phúc quất Nam Qua mấy roi, chưa hết giận, phẫn nộ quát: “Ngươi cởi quần áo ra!”

   Nam Qua nghe được Cố Phúc những lời này, ngừng tiếng khóc, gắt gao nắm chặt quần áo, lăng lăng nhìn Cố Phúc, giống như biết .

   Cố Phúc thấy dáng vẻ nàng như thế, ghế nhảy dựng lên, tiến đến đá vào ngực nàng cước, Nam Qua đau đớn khó nhịn ngã xuống mặt đất, Cố Phúc thô bạo cởi quần áo nàng, lấy thùng nước, thùng thùng nước giếng lạnh lẽo đổ xuống, Cố Phúc cầm lấy cái khăn dùng lực chà sát lên người Nam Qua, tựa hồ muốn đem da nàng xé toạc ra: “Ta cho ngươi tuân thủ nữ tắc! Cho ngươi tuân thủ nữ tắc!” phẫn nộ .

   Nguyên bản thân thể Nam Qua có vết thương, bị vải bố thô ráp làm chảy máu, nàng dùng sức giãy dụa! Thê lương kêu thảm!

   Sau trận yên tĩnh, Trần Quân Ngọc ho tiếng, mặt đỏ xoay qua... : “Quân tử phi lễ chớ nhìn, chúng ta thôi!”

   Cố Lộc cũng thần tình đỏ bừng, đem tiểu đệ thả xuống dưới, mấy huynh đệ đều vụng trộm ly khai sài phòng, Cố Quý nhàng : “Ngọc ca, đại ca có thể hay đem Nam Qua đánh chết a?”

   Trần Quân Ngọc giọng : “Phu vị thê cương, đại ca chỉ là giáo huấn Nam Qua chút mà thôi! Đại ca cũng là vì muốn Nam Qua tốt, tại còn chưa có thành thân, nàng tuân thủ nữ tắc như thế, tương lai chừng làm ra cái gì nữa, đến lúc đó phải đánh nàng chút là có thể giải quyết. Tương lai Nam Qua sai đường đều có phần!”

   Cố Quý cái hiểu cái gật đầu, lúc này Trần Quân Ngọc đột nhiên phát muội muội trong lòng ngực Cố Thọ hai má đỏ lên, tràn đầy nước mắt, sợ hãi, chộp lấy tiểu muội: “Tam đệ, ngươi phát điên cái gì vậy?! Ngươi đem Mèo Con biến thành bộ dạng gì đây?”

   Mèo Con khóc kêu dùng sức giãy khỏi cái ôm ấp của Trần Quân Ngọc, Trần Quân Ngọc sợ Mèo Con làm mình bị thương, bất đắc dĩ buông tay ra. Mèo Con nghiêng ngã lảo đảo chạy ra bên ngoài, miệng mở to, thở gấp, nước mắt chảy xuống dưới, nàng dùng cổ tay áo xoa xoa, nước mắt lại càng nhiều hơn, như thế nào cũng được! Đây chính là vận mệnh của nữ nhân cổ đại sao? ràng phải lỗi của nữ nhân, chính là cái xã hội này đem tất cả lỗi đổ vào nữ nhân!

   Đám người Cố Lộc lại tưởng đem Mèo Con bị nghẹt thở rồi, cố Lộc buông Cố Toàn trong lòng ra, ôm lấy muội muội khóc vào lòng: “Mèo Con ngoan, khóc, đều là tam ca tốt, nhị ca đánh !”

   Mèo Con giãy dụa chịu để Cố Lộc ôm, nàng phải về nhà! Nàng cần ở lại cái thế giới biến thái này! Nàng muốn ở lại cái thế giới chó má cho rằng đánh nữ nhân là vì muốn nữ nhân tốt! “Ba, mẹ... con muốn về nhà...” nàng thê lương hô.

   P/s: Chúc mọi người Trung Thu vui vẻ!!! ^^

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :