1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 46: Đất bằng khởi phong ba 1
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   ---------------------

   “Đem thịt heo, thịt cá, trần bì cùng mã thầy, dùng sức trộn lại với nhau...”. Mèo Con cúi đầu trầm mặc uống ngụm cháo thịt trần bì, nghe bà tử bên cạnh giải thích. Ba đời tiêu xài, bốn đời trọc phú, năm đời văn vẻ, Nhiếp gia này quả nhiên là đại thế tộc, ăn mặc sao mà kể xiết. Về điểm này nàng cho dù là người đại, so sánh cùng người ta vẫn còn kém xa. Nghe Nhiếp gia chỉ là bốn mùa đều ăn cháo, liền nhớ quyển sách dạy nấu ăn, nhưng mà nàng chưa từng thể trước mặt người khác, bằng liền nổi tiếng nha.

   “Miêu Nhi, con ăn nhiều chút, cháo này có tác dụng khai vị, có thể tiêu đàm”. Nhan thị thân thiết : “Ta xem mấy ngày nay tựa hồ con ăn uống tốt”

   Mèo Con vội đứng dậy lời cảm tạ, mấy ngày này thời tiết nóng, nàng vốn muốn ăn gì, lại lo lắng tiểu Trụ Tử trong nhà... Vân Nương che miệng cười : “Từ lúc tỷ tỷ đến đây, tổ mẫu liền thương con nữa”

   Nhan thị cười chỉ vào nàng : “Tiểu mồm mép này, ta giống như là người bất công a! Miêu Nhi tỷ tỷ bình thường ta gặp được, ngươi thường thường ở bên người ta, ta đương nhiên phải thương nhiều hơn nàng!”

   Vân Nương sóng mắt lưu chuyển, cười lôi kéo Mèo Con : “Nếu Miêu Nhi tỷ tỷ có thể theo chúng ta cùng nhau về nhà tốt rồi”

   Nhan thị cười : “ hưu vượn, nhà Miêu Nhi tỷ tỷ ở đây, như thế nào có thể cùng ngươi về nhà?”

   Vân Nương chu chu cái miệng nhắn : “Miêu Nhi tỷ tỷ có thể theo con cùng nhau về nhà chơi a! Tỷ tỷ, muội với tỷ, nhà của muội rất đẹp nha! Trong nhà có cái hồ to, mùa hè chúng ta còn có thể ở trong hồ chèo thuyền!”

   Mèo Con nghe xong chỉ cười, Liễu phu nhân cười : “ đến chèo thuyền, trong nhà cũng có cái thuyền hoa, ngươi nếu thích, ngày mai chúng ta du hồ”

   Vân Nương lập tức vỗ tay cười : “Được!”. Nhưng mà nàng vừa mới dứt lời, liền sợ hãi nhìn Nhan thị liếc mắt cái, Nhan thị cười : “Được rồi!”

   Vân Nương cúi đầu hoan hô tiếng, bị Nhan thị sẳng giọng: “ có bộ dạng của nương! Nhìn Miêu Nhi tỷ tỷ xem, là văn tĩnh”

   Mèo Con nghe xong cúi đầu mặt đỏ bừng : “Nhiếp phu nhân lại giễu cợt ta, Nhiếp nương là tiểu thư khuê các, con chỉ là nha đầu ở nông thôn như thế nào có thể son sánh cùng Nhiếp nương!”

   Nhan thị thương vỗ tay nàng cười : “Ai con là nha đầu ở nông thôn, ca ca con tại là tiến sĩ, con là tiểu thư nhà quan, về sau phải ngẩng đầu, ưỡn ngực nhìn người khác, như vậy mới bị kẻ khác đè ép”

   Mèo Con nghe xong gật đầu đúng, Liễu phu nhân cười : “Tẩu tẩu vội, về sau chậm rãi dạy dỗ là được”

   Vân Nương nghe xong hé miệng mỉm cười, ánh mắt của nàng mang theo tia thương hại.

   Nhan thị cười : “Ta là, ai, tuổi lớn rồi liền thích chuyện. Nha đầu, con cũng đừng chê ta phiền nha!”

   Mèo Con vội vàng : “Nhiếp phu nhân dạy bảo, con bình thường làm gì có thể nghe, như thế nào lại sợ ngại ngài phiền a!”

   Nhan thị vừa nghe, mặt mày cười, vỗ tay bé của nàng, cùng Liễu phu nhân cười khanh khách liếc mắt cái, lại đùa vài câu, đem đề tài sang cái khác. Liễu phu nhân cùng Nhiếp phu nhân tuổi lớn, thói quen ăn sáng sớm, lúc gần chín giờ lại ăn thêm chút điểm tâm , chỉ là điểm tâm này, khiến cho nàng mở ra nhãn giới ít, nàng trước kia là thiếu hiểu biết a! Phỏng chừng chút tâm tư này của nàng, Nhiếp công tử đều thấy chướng mắt ? Khích lệ vài câu cũng là nể mặt mũi của ca ca?

   Sau khi ăn cháo xong, Liễu phu nhân gọi hai nữ tiên sinh lại đây kể chuyện, đàn tỳ bà, kể chuyện Mạnh Lệ Quân, Nhan thị sau khi nghe xong, cười : “Quả nhiên là bậy, triều đình thủ sĩ này, loại nào đại , như thế nào có thể để cho nữ tử xen lẫn vào trong đám nam nhân, còn thi đậu trạng nguyên, là chuyện cười lớn nhất thiên hạ”

   Hai nữ tiên sinh cũng cười làm lành : “Tiểu nhân tùy ý tìm chuyện xưa, cho phu nhân, nương cái chuyện vui, cười cười chút, bằng chúng ta lại đổi chuyện khác?”

   Nhan thị gật gật đầu, ý bảo hai người kể chuyện khác. Nghe xong kể chuyện, dạo vòng vườn, cũng tới giờ ăn cơm trưa, Vân Nương ở bên hầu hạ Nhan thị dùng bữa, Mèo Con cúi đầu có chút tọa lập nan an (bất an khi được ngồi), dù sao trừ bỏ Nhiếp phu nhân cùng Liễu phu nhân ra, chỉ có nàng ngồi, Liễu Văn Lệ cùng Vân Nương đều là đứng . Vân Nương này danh nghĩa là cháu Nhan thị, kỳ cũng giống như nha hoàn.


   Liễu phu nhân cười : “Con là khách, ngồi đó là đúng, chờ sau khi con lấy chồng phải đứng bên cạnh hầu hạ mẹ chồng dùng bữa”

   Mèo Con vội đứng dậy tạ ơn Liễu phu nhân dạy bảo, Nhan thị cười : “Ngồi xuống từ từ ăn cơm , muội muội sao lại đem hài tử người ta dọa”

   Cơm trưa qua , Liễu phu nhân bảo mọi người lui ra, chỉ để lại tâm phúc, sau đó cười với Nhan thị: “Tẩu tẩu, tẩu xem ánh mắt của ta như thế nào?”

   Nhan thị gật đầu : “Rất tốt. Tuy gia thế kém chút, nhưng công dung ngôn hạnh đều tốt”

   Liễu phu nhân cười : “Cố gia dòng dõi tuy kém chút, nhưng đều là người trong sạch, trong nhà vừa làm ruộng vừa dạy học, cha mẹ đều được học hành, đại ca lại là tu biên trong Hàn Lâm viện. Tẩu cũng thấy đấy, đứa trẻ này gia giáo tồi. Chẳng phải, phụ thân của tiên hoàng hậu cũng chỉ là tú tài”

   Nhiếp phu nhân vừa nghe liền sẳng giọng: “ hưu vượn, chuyện triều đình, cũng phải chúng ta có thể tùy tiện thảo luận?”. Nàng thở dài hơi : “Tố Nương, vì đứa Trí Viễn này, tâm của ta đều nát cả, nhưng mà thanh danh của nó như thế kia, làm cho nhà nào cũng chịu đem con gả cho, có nhà chịu gả nữ hài tử cũng có hôn phu bị chết. Thiếu chút nữa là thành, nữ hài tử này ngay cả ta đều xem được, càng cần là Trí Viễn. Ai, rốt cuộc, vẫn là ta làm hỏng hết! Lúc trước lòng bảo sớm thành gia lập thất để ôm tôn tử, kết quả tại biến thành cái dạng này”

   Liễu phu nhân : “Đại tẩu, tẩu yên tâm, đứa trẻ Miêu Nhi này muội nhìn thấy từ đến lớn, trừ bỏ sinh ra trong gia cảnh tốt mấy, những mặt khác đều tốt. Đứa trẻ này muội lòng thương, nàng sinh ra như thế, muốn trèo cao; gả cho người ta bình thường cảm thấy ủy khuất cho nàng, muội nghĩ tới nghĩ lui, đem con bé gả cho Trí Viễn là tốt nhất”

   Nhiếp phu nhân gật đầu : “Ừm, nhưng mà đứa trẻ này vì sao mười lăm còn chưa có đính hôn a?”

   Liễu phu nhân cười : “Cho nên muội mới chúng nó có duyên phận a! Vốn lúc Miêu Nhi mười hai tuổi, Cố gia muội muội liền chuẩn bị cấp nàng làm mai, nhưng mà vài vị thầy bói đều là nhân duyên đứa này chưa tới, phải mười lăm tuổi mới có thể tính chuyện hôn , cho nên Cố gia liền trì hoãn”

   Nhiếp phu nhân vừa nghe vội thân thiết hỏi: “Bát tự của con bé có vấn đề ?”

   Liễu phu nhân lắc đầu : “Có vấn đề muội làm sao dám gả cho Trí Viễn? Muội đem cho nhiều người xem, đều đứa này là người có phúc khí, cả đời có hai con trai, phú quý bình an, còn có vận giúp phu a! Ta lấy bát tự của Trí Viễn cùng bát tự của nàng đến Tây Viên tự, Linh phương trượng đều tự mình xem qua, đều là tuyệt phối!”

   Nhiếp phu nhân nghe xong mới mặt mày hớn hở : “ như vậy, chờ sau khi ta hỏi qua ý tứ của Trí Viễn, cầu hôn là được, Ký Châu cùng Tô Châu gần nhất, chờ thêm ít lâu nữa hết nửa năm!”

   Liễu phu nhân gật đầu : “Muội có hỏi qua Cố gia muội muội vài lần, nàng nghe xong lời của thầy tướng số, lòng đợi Miêu Nhi tròn mười lăm tuổi mới tính tiếp. Tẩu yên tâm, Cố gia bên kia cùng nhà của chúng ta lại gần gũi, có cái gì gió thổi cỏ lay, muội lập tức có thể biết”

   Nhiếp phu nhân nghĩ nghĩ lại thân thiết hỏi: “Vậy Cố gia có chịu đem con gả cho Trí Viễn ? Dù sao thanh danh Trí Viễn cũng bị rêu rao khắp nơi”

   Liễu phu nhân cười : “Tẩu hồ đồ. Cố gia là ai, Nhiếp gia chúng ta lại là ai a? Cửa hôn này Cố gia có được là tổ tiên tích phúc, họ làm sao lại muốn? Lại chút, nếu phải Trí Viễn có thanh danh, làm sao mà có thể tránh được mấy vụ hôn a? Tẩu đừng xem phu quân muội bình thường đều khen mấy đứa trẻ Cố gia kia dứt miệng. Nếu lại có thêm mấy thứ nữ đều đem gả cho Cố gia đứa, nhưng mà muốn cho Văn Lí của chúng ta thú Miêu Nhi, ngàn vạn lần muốn” ( chuyện nghe thấy mắc ghét! biết là ai có phúc à nha! Xí!!!)

   tu biên ở Hàn Lâm Viện như thế nào? Ở Lão Hòe thôn hiếm lạ, nhưng mà tới phủ Tô Châu, bất quá chỉ là tiểu kinh quan thực quyền mà thôi, Tô Châu lịch đại đều là nơi văn nhân tập trung, lịch đại trạng nguyên, tiến sĩ ùn ùn, Cố Phúc nếu là dựa vào chính mình, hai mươi năm vẫn là chức biên tu.

   Liễu phu nhân kỳ trong lòng mình cũng có cái tính toán, trượng phu mình tuy là dòng chính, nhưng dù sao cũng là con vợ kế, đọc sách lại giỏi, ở Liễu gia cũng có địa vị gì. Trong nhà có chuyện gì tốt, nhất định là đến đại phòng rồi mới đến bọn họ. Vài người trong đại phòng đọc sách cũng tệ, nếu có cơ hội gì, cũng cướp lấy trước rồi mới tới bọn họ. Nếu là Cố gia có thể bàn hôn với Nhiếp gia, đại ca, đại tẩu xem mặt mũi Trí Viễn, cũng hảo hảo đề bạt Cố Phúc, đến lúc đó Cố Phúc tự nhiên nghĩ đến con rể của mình, quan trường quan hệ vốn là tầng lại tầng. Chỉ cần con rể nhà mình có tiền đồ, tại sao phải sợ có ngày xuất đầu?

   Nhiếp phu nhân cười : “Ta là lo lắng hồ đồ”. Trong thế gia nặng nhất chính là thân phận, Tố Nương sai, vài thứ nữ tùy tiện gả liền gả. Nhưng mà cưới vợ là đại , quan hệ đến vấn đề thể diện gia tộc. Mấy gia đình có con dâu nghèo, trước đến mặt khác, chỉ các nàng trải qua cuộc sống nghèo hèn, cũng bị hạ nhân trong nhà khinh thường, càng đến việc sau này. Hoàng tộc cưới vợ, vì sợ phiền não, có thể kết hôn với nữ tử bình dân, nhưng thế gia cưới vợ, chưa từng nghe qua có mấy người con trai trưởng thế gia thú nữ tử bình dân.

   Hai người hôn của Trí Viễn, đột nhiên Chương mụ ở cửa chạy vào : “Phu nhân tốt, Cố đại thiếu gia giống như bệnh tình lại nặng thêm, nghe Bạch Cập truyền đến , tựa hồ là nhiễm bệnh sốt rét, Cố nương vừa nghe liền ngất rồi”

   Hai người kinh hãi: “Mau gọi đại phu lại đây”. xong liền vội vàng ra ngoài, trong phòng khách, chúng nha hoàn bà tử ấn huyệt nhân trung cho Mèo Con tỉnh lại, Mèo Con ho khan vài tiếng.

   Nhan thị đau lòng ôm nàng : “Đứa trẻ này, gấp cái gì, ta vừa mới phái người với Trí Viễn , ở chỗ có thuốc trị sốt rét”

   Người bị bệnh sốt rét nhưng mà thực dễ dàng chết, nàng vốn bởi vì tầng tầng quần áo bọc lấy mà cảm thấy được nóng, vừa kích động, cái gì cũng biết ngất xỉu. Tròng mắt ngừng xoay chuyển, nhớ tới lúc trước khi , tiểu Trụ Tử còn ôm cổ của nàng, chờ nàng trở lại a! Nàng nghẹn ngào : “Phu nhân, con muốn trở về nhìn tiểu Trụ Tử”

   Nhan thị vỗ vai của nàng : “Con yên tâm, bệnh sốt rét này có thuốc của Trí Viễn là tốt thôi, lúc trước trong nhà của ta cũng có hai người bị bệnh này, ăn xong thuốc của Trí Viễn, nửa đêm liền tốt lên”

   Mèo Con vừa nghe, vội ngẩng đầu hỏi: “Phu nhân, thuốc kia gọi là gì?”

   Nhan thị : “Ta cũng biết là thuốc gì, chỉ nhớ tên rất khó đọc, gọi là cái gì kim kê”

   “Quinin?!”. Mèo Con thốt ra, Quinin là thuốc trị liệu bệnh sốt rét hay nhất, bất quá hình như là nhập khẩu từ nước ngoài. Đúng rồi! Nhiếp gia thường xuyên ra hải ngoại, hẳn là có .

   “Đúng đúng! Quinin!”. Nhan thị : “Con cũng biết?”

   Mèo Con lắc lắc đầu : “Chỉ là nghe người ta qua lần”

   Lúc này Vãn Chiếu vội vàng vào hành lễ : “Nô tỳ thỉnh an lão phu nhân, Liễu phu nhân”

   Nhan thị xua tay : “Mau đứng dậy, đừng đa lễ, ta hỏi ngươi, thuốc của Trí Viễn có đem theo ?”

   Vãn Chiếu : “Có đem theo, gia bảo Trừng Tâm mang theo Quinin, cưỡi ngựa đến Lão Hòe thôn trước, mấy vị thiếu gia của Cố gia chờ ở bên Thái Hồ a. Gia bảo nô tỳ tới hỏi nương, có muốn về nhà, nếu là muốn về nhà, gia có thể đưa người về”

   Mèo Con dùng sức gật gật đầu: “Ta muốn về, ta muốn về với tiểu Trụ Tử...”. Nàng cắn cắn môi dưới, miễn cưỡng ngừng khóc : “Ta đáp ứng với tiểu Trụ Tử phải nhanh chút về nhà với nó”. Bệnh sốt rét, ở cổ đại tỉ lệ tử vong cao như vậy, tiểu Trụ Tử lại là đứa trẻ, sức đề kháng kém... Mèo Con cũng dám tiếp tục nghĩ!

   Nhan thị : “A Ngôn, ngươi cùng Cố nương trở về”. Bà quay sang ôn hòa với Mèo Con: “A Ngôn hiểu chút y thuật, trở về cũng có thể giúp đỡ con, bảo nha hoàn con mang theo thu thập ít đồ cho con, ngày mai nàng trở về sau”

   Mèo Con cảm kích quỳ xuống : “Tạ ơn đại ân đại đức của phu nhân!”

   Nhan thị vội bảo người nâng nàng dậy, ôm nàng : “Đứa trẻ ngoan, đừng gấp, bệnh sốt rét này có thuốc kia, sao đâu!”

   Mèo Con gật gật đầu, nhưng nàng cũng suy nghĩ lạc quan như Nhan thị, thiên hạ có vạn linh diệu dược gì cả!

   Nhan thị bảo Mèo Con thay quần áo trước, rửa mặt chải đầu chút, sau đó lén với A Ngôn: “Dọc theo đường ngươi phải chú ý Cố nương và nhị gia chút, ta cũng muốn con dâu chưa vào cửa, liền truyền thanh danh dễ”. Nàng muốn để cho Nhiếp tuyên thú Mèo Con là chuyện, nhưng là hai người làm chuyện đứng đắn lại là chuyện khác!

   A Ngôn chần chờ : “Nô tỳ thấy Cố nương là người thành , giống như là...”

   Nhan thị : “Nha đầu kia tại trong lòng chỉ có cháu của mình, sợ là còn tâm tư gì cả, ta sợ chính là con trai ta kìa, ngươi gặp cho để ý nương nào như thế chưa? Biết cháu người ta thân thể tốt, bảo Bạch Cập lưu lại chiếu cố. Vừa nghe người ta nhiễm bệnh, bảo Trừng Tâm đưa thuốc, bây giờ còn muốn đích thân tiễn người ta về nhà?”

   A Ngôn cười làm lành : “Nô tỳ thấy nhị gia là người thủ lễ, làm ra loại chuyện này”

   Nhan thị hừ lạnh : “Hai đứa chúng nó, người chưa lập gia đình, người chưa chỉ hôn, Trí Viễn là thanh niên cường tráng, tiểu nha đầu kia lại là nương mới lớn, dọc theo đường nam quả nữ, vạn nhất khó kìm lòng nổi, chẳng phải con dâu ta chưa đến tay lại bay mất sao? Dù sao ngươi chú ý chút”. Con dâu của bà dù gia cảnh kém chút cũng sao, nhưng mà phải là người trong sạch!

   “Dạ!” A Ngôn cung kính .

   Lúc này Mèo Con cũng rửa mặt chải đầu ăn mặc thỏa đáng ra, A Ngôn tiến lên giúp đỡ Mèo Con : “Cố nương, nhị gia thuyền so với xe ngựa nhanh hơn, lại vững chắc”

   Mèo Con giọng : “Làm phiền Nhiếp công tử lo lắng”
   noair, tart_trungvanlactamviem thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 47: Đất bằng khởi phong ba 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   --------------------

   Thuyền tại chỉ chiếc thuyền có mái che, là do Nhiếp Tuyên thuê của nhà thuyền, A Ngôn cùng bà tử giúp đỡ Mèo Con lên thuyền, người chèo thuyền thuần thục lái thuyền khúc sông . Nhiếp Tuyên bước lên chiếc thuyền khác, ý bảo người cầm lái dẫn đường.

   Trong khoang thuyền diện tích , hơn nữa rất tối, góc sáng sủa thả hai chậu băng, nhưng trời nóng như vậy, khối băng lúc liền tan, hơn nữa khối băng đem đến khí ẩm ướt, làm cho Mèo Con rất quen. Nàng ngồi vào bên, kỳ nàng rất muốn tựa vào vách khoang thuyền, nhưng là nhìn đến hai bà tử mực ngồi im mỉm cười, nàng nhịn xuống.

   Nàng nghe Vân Nương qua, Ngôn mụ là cánh tay trái của Nhiếp phu nhân, cả đời lấy chồng, lòng hầu hạ Nhiếp phu nhân. Trong nhà mọi người thực tôn kính Ngôn mụ, ngay cả đại bá mẫu của nàng, cũng chính là chủ mẫu tại của Nhiếp gia cũng phải kính Ngôn mụ ba phần. Nghe Vân Nương , Ngôn mụ cùng Nhiếp phu nhân bằng tuổi nhau, nhưng biết cái gì nguyên nhân, nhìn qua so với Nhiếp phu nhân còn trẻ hơn. Mèo Con biết đối với Nhiếp phu nhân mà , Ngôn mụ hẳn là so với chồng, con trai còn thân thiết hơn, cho nên nàng ở trước mặt Ngôn mụ, cũng giống như ở trước mặt Nhiếp phu nhân.

   Ngôn mụ nhìn khuôn mặt nhắn trắng bệch của Mèo Con, cố gắng đoan trang ngồi, khỏi mở miệng : “Cố nương, nếu nương nằm ? Vừa rồi đại phu có , nương bị cảm nắng a!”

   Mèo Con nghe xong lời Ngôn mụ, lập tức gật gật đầu, Ngôn mụ giúp đỡ nàng nằm ở bên, Mèo Con cảm thấy được ngực khó chịu, dạ dày sôi trào, đầu cũng có chút đau, đột nhiên nàng cảm thấy trận buồn nôn, nàng bỗng nhiên ngồi dậy, che miệng, ngừng buồn nôn, nàng lo lắng nhìn Ngôn mụ.

   Ngôn mụ vừa thấy chỉ biết nàng muốn ói, vội vàng lấy cái chậu đồng, Mèo Con cơm trưa ăn nhiều, tại trong dạ dày trống trơn, ói ra nửa ngày chỉ là ít nước chua, nhưng lại có cảm giác muốn nôn, làm thế nào cũng ngừng được. Ngôn mụ thấy bộ dạng này của Mèo Con nhíu nhíu mày đầu, bà tử kia đem chậu đồng đổ. Ngôn mụ thân thủ nhàng xoa ngực của nàng, Mèo Con nấc vài tiếng, rốt cục ngừng: “Ngôn mụ, cám ơn người”. Nàng cảm kích .

   Ngôn mụ cười cười, đem ly trà đưa cho Mèo Con, để cho nàng súc miệng, lại bảo bà tử kia đem nước bẩn đổ , mới : “Đây là việc tiểu nhân nên làm”

   Lúc này thanh Nhiếp Tuyên truyền đến: “Ma ma, thân thể Cố nương thoải mái sao?”

   Ngôn mụ : “Nhị gia, Cố nương có chút cảm nắng, thân thể thoải mái”

   Nhiếp Tuyên : “Chỗ ta có nhân đan, ma ma cho Cố nương ngậm . Đem hai bức màn bên khoang thuyền kéo đến, thông khí có lẽ tốt chút”

   Lúc bà tử đem chậu đồng đổ tiến vào còn cầm theo lọ thuốc viên. Ngôn mụ đổ ra viên thuốc màu đỏ cho Mèo Con ngậm. Nhìn bức màn, chần chờ chút, thấy Mèo Con sắc mặt càng ngày càng tái nhợt, chỉ có thể để nàng nằm xuống trước, mới nhấc lên bức màn. Bà nhàng với Mèo Con: “Cố nương, người trước nhắm mắt lại nghỉ ngơi hồi , còn lâu mới có thể đến nơi”

   Mèo Con gật gật đầu, nhắm hai mắt lại, nhưng nàng như thế nào ngủ được? biết tiểu Trụ Tử như thế nào rồi? Thuốc kia có đem qua chưa?

   Ngôn mụ nhìn nàng ngừng ở động mí mắt khẽ thở dài tiếng, lấy khăn lạnh lau mặt nàng, lại lấy phen quạt lụa quạt cho nàng, cùng với từng trận gió lạnh, còn có tiếng tiêu từ đâu vang đến, Mèo Con nghe nghe, liền nhắm mắt lại ngủ.

   Ngôn mụ chờ nàng ngủ say, mới buông quạt lụa, ở bên tiểu lư hương dấy lên huân hương, cười khẽ : “Nhị gia, Cố nương ngủ, ngài cần thổi”

   Tiếng tiêu dừng lại, lát Nhiếp Tuyên mới bình tĩnh : “ lâu thổi tiêu, vừa lúc tại có việc gì, cũng có thể luyện tập chút”

   Ngôn mụ nghe thấy bèn trêu tức: “Tài nghệ nhị gia vẫn tệ”

   Nhiếp Tuyên lại lặng im lát mới thấp giọng : “Để cho Cố nương ngủ !”

   Lần này chỉ là Ngôn mụ, mà bà tử nãy giờ gì kia, đều tiếng động nở nụ cười, Ngôn mụ cười lắc lắc đầu.

   Lúc Mèo Con đến Cố gia, muốn là đêm hôm khuya khoắc, Mèo Con vì công hiệu của huân hương, ngủ say chưa tỉnh, Cố gia vừa thấy Mèo Con hoảng sợ. Bọn họ muốn trực tiếp đem nàng về nhà, nhưng mà muốn để nàng rối loạn về nhà a! Ngôn mụ ôm Mèo Con nghiêm kín xuống xe ngựa, Chiêu Đệ vội đón Ngôn mụ vào khuê phòng của nàng, hai bà tử cũng để Chiêu Đệ động thủ, phút chốc liền đem Mèo Con sạch để lên giường.

   Nhiếp Tuyên với Cố Lộc : “Hành Chi (tên tự của Cố Lộc) cần lo lắng, Quinin là thuốc trị liệu bệnh sốt rét hay nhất, ta thử qua rất nhiều người, dùng thuốc này, lập tức tốt rồi”

   Cố Lộc lau mồ hôi : “Trong thôn ít đứa bị bệnh này, ta muốn cho nha đầu kia tại trở về, mới làm nàng đau lòng”

   Nhiếp Tuyên an ủi : “Bệnh này phải là bệnh nặng, uống xong thuốc lập tức là tốt rồi, lại Cố nương vừa nghe tiểu Trụ Tử sinh bệnh, liền ngất , các ngươi để cho nàng ở lại Liễu gia, nàng cũng đứng ngồi yên, còn bằng đưa nàng về nhà a!”

   Cố Lộc cười khổ chắp tay : “Tiểu muội nhà ta quá mức tùy hứng, làm phiền Trí Viễn huynh”

   Nhiếp Tuyên cười vỗ bờ vai của : “Huynh đệ nhà, còn khách khí làm gì. Huynh yên tâm, Quinin tuyệt đối là thuốc tiên để trị bệnh sốt rét, có vấn đề!”

   Cố Lộc yên lặng gật đầu, tin Nhiếp Tuyên, nhưng mà trước khi bệnh của tiểu Trụ Tử có tốt lên, vĩnh viễn thể yên tâm.

   Nhiếp Tuyên để ý Cố Lộc giữ lại, dặn Bạch Cập vài câu, liền mang theo hai bà tử suốt đêm vội vàng rời . Ngày hôm sau giữa trưa, Liễu gia đem Xuân Nha về, còn tặng ít thuốc bổ cho tiểu Trụ Tử.

   Cố Tứ Ngưu nhìn rương toàn thuốc bổ, thở dài hơi : “Cái này phải làm như thế nào a!”

   Vương thị an ủi : “Dù sao mọi người gần gũi, về sau chậm rãi hoàn trả là được”

   Lúc này Nam Qua khuôn mặt u sầu đến: “Cha, mẹ, Đào Hoa lại tặng rất nhiều tổ yến, nhân sâm lại đây, đều bị con từ chối gửi trả lại”

   Cố Tứ Ngưu mặt nhăn nhíu : “Mấy ngày nay, nàng tựa hồ vẫn đến đây tặng đồ?”

   Nam Qua gật đầu : “Đúng vậy, bất quá đều bị con trả lại”

   Cố Tứ Ngưu tán dương gật đầu : “Con làm rất đúng, lòng hại người thể có, nhưng mà lòng phòng người thể có. Tuy nhà chúng ta có thể cho nàng cái gì, nhưng là cẩn thận chút cũng tốt. Dù sao chúng ta tại có việc gì, cần thiếu nàng ta nhân tình lớn như vậy”

   Nam Qua gật gật đầu, lập tức vui rạo rực : “Cha, tiểu Trụ Tử hôm nay còn phát sốt, nhờ Nhiếp công tử a!”

   Vương thị hai tay hợp thành chữ thập : “Nhiếp công tử thực là đại phúc tinh của nhà chúng ta, ta nhất định phải làm Nhiếp công tử bài vị trường sinh”

   Nam Qua gật đầu : “Đúng vậy!”

   -------------------------------------

   Mèo Con vừa tỉnh lại, cảm thấy được cả người mình thư sướng, trợn tròn mắt lần nữa, nguyên lai là về đến nhà! Đúng rồi, tiểu Trụ Tử! Nàng mạnh mẽ giường nhảy xuống, a, lạnh quá à. Chân nàng co rụt lại, ngồi trở lại giường, kì lạ? Giầy của nàng đâu?

   “Tiểu thư tỉnh lại!”. Thu Thực cười bưng chậu nước đến với Mèo Con: “Tiểu thư, tỷ yên tâm, đại thiếu gia hết phát sốt, vừa mới uống thuốc, ngủ. Lão phu nhân bảo muội hầu hạ tỷ ăn điểm tâm, mới có thể đến thăm đại thiếu gia”. Nàng lấy giầy trong ngăn tủ ra, để mặt đất.

   Mèo Con vừa nghe, tâm nhất thời buông xuống, thở phào nhõm, xuống giường mang giầy : “Đúng rồi, ngày hôm qua là ai ôm ta lên giường?”

   “Là hai bà tử của Nhiếp gia, hai bà tử hầu hạ tỷ, cởi quần áo cho tỷ, lau thân mình, đều là khinh thủ khinh cước, chút đều có làm tỷ tỉnh lại”. Thu Thực hâm mộ xong, chỉ thấy Mèo Con mặt lúc đỏ lúc trắng, khỏi nghi hoặc hỏi: “Tiểu thư, tỷ làm sao vậy?”

   Mèo Con buồn bực : “ có gì”. Oa… đều bị xem hết rồi, từ sau khi mình ba tuổi đến giờ, Vương thị cũng chưg từng tắm rửa cho nàng.

   Vương thị vừa vào, thấy khí sắc con hồng nhuận, trái tim liền bỏ xuống, mở miệng liền mắng: “Con quay về đây làm gì a? Còn làm hại Nhiếp công tử người ta suốt đêm đưa con trở về, người ta vào lúc ban đêm liền vội vả chạy trở về, có thể thấy được có bao nhiêu vội! Con chỉ biết làm phiền người ta a!”

   Mèo Con bị Vương thị mắng, cúi đầu, làm nũng ôm lấy thắt lưng Vương thị : “Mẹ, người đừng nóng giận, con phải là lo lắng cho người a!”. Dọc theo đường nàng chỉ nghĩ bệnh sốt rét lây lan như thế nào, như thế nào chữa khỏi, nghĩ đến đầu óc đều căng ra, cũng nghĩ ra được cái gì. Nghĩ đến cha mẹ cũng có thể bị lây bệnh, nàng liền sợ hãi, tại thấy Vương thị khỏe mạnh đứng đây, trong lòng nàng biết có bao nhiêu vui vẻ a!

   Vương thị bị con làm nũng như vậy, tức giận cũng giảm nửa, ninh ninh khuôn mặt nhắn của nàng : “Tiểu nhân tinh, rửa mặt, mặc quần áo nhanh lên, ăn điểm tâm, hồi có khách đến a!”

   Mèo Con nghi hoặc nháy ánh mắt hỏi: “Ai a?”

   Vương thị : “Chu công tử phái bà vú quá đến thăm tiểu Trụ Tử, hồi người ta đến làm khách, con ngoan ngoãn chút cho ta”

   Mèo Con vừa nghe, chu cái miệng nhắn : “Người ta nào có lúc nào ngoan a? Con là ngoan nhất!”

   Vương thị nhìn con liếc mắt cái hỏi: “Con làm sao lại bị cảm lạnh?”. Thân thể con mình mình biết nhất, nhìn nũng nịu như vậy, nhưng mà từ đến lớn đều chưa từng bị bệnh, thân thể rất khỏe! Như thế nào vừa đến Liễu gia bị bệnh?

   Mèo Con nghe vậy nho chút, nàng có thể bởi vì sợ phơi nắng đen da, cho nên lúc dạo hoa viên, mặc áo khoác dầy chút, có được ? được! Lý do này nghe rất là kì cục a! Tròng mắt nàng vừa chuyển, ở người Vương thị cọ xát hồi, thẳng đến khi Vương thị giúp nàng thay quần áo, mới cảm thấy mỹ mãn, rửa mặt. Hô! Cảm giác về nhà, tốt!

   -----------------------------------

   Lại đến bên này, sau khi Nhiếp Tuyên về đến nhà, bị Nhan thị gọi vào trong phòng, Nhiếp Tuyên vào cửa trước tiên thỉnh an Nhan thị, Nhan thị cười chỉ vào ghế dựa : “Đông ca, ngồi ”. Nhiếp Tuyên sinh ra vào mùa đông, cho nên nhũ danh gọi là Đông ca.

   “Mẹ, người gọi con đến đây, có việc gì phân phó?” Nhiếp Tuyên hỏi.

   Nhan thị cả giận : “Như thế nào? có việc gì gọi con đến đây được sao?”

   Nhiếp Tuyên vội quỳ xuống bồi tội : “Mẹ bớt giận, con chỉ là tùy tiện hỏi”

   Nhan thị : “Đứng lên ! Tên bất hiểu này, để ý trong nhà cha mẹ già cả, cả ngày chạy ra bên ngoài! Tuổi lớn như vậy, cũng muốn tìm người con dâu cho ta, giúp ta sinh đứa cháu”

   Nhiếp Tuyên vừa nghe, trong lòng hơi hơi vui vẻ, phải ngu ngốc, Liễu phu nhân cùng Nhan thị diễn xuất, sớm trong lòng biết ràng. cười với Nhan thị: “Mẹ, người đừng nóng giận, con phải ở đây sao?”. giả bộ thèm để ý : “Mẹ có phải hay lại coi trọng nương nhà ai?”

   Nhan thị nhìn cái, mỉm cười : “Đúng vậy, nhà mẹ đẻ tam tẩu con có đứa cháu , năm nay mới mười ba tuổi, trước đó vài ngày được tam tẩu con mang về nhà cho ta xem qua, ta xem xét thấy đứa kia tệ”

   Nhiếp Tuyên cười : “A? Phải ? Mẹ thích liền tốt lắm, con sao cả”

   Nhan thị : “ sao cả? Con phải thích con bé chứ?”

   Nhiếp Tuyên cười : “Mẹ đùa, nam nữ khác biệt, con như thế nào có cơ hội coi trọng nàng ta a? Lại , cưới vợ phải là để hầu hạ mẹ sao? Chỉ cần mẹ xem thuận mắt là được”

   Nhan thị bị lời của Nhiếp Tuyên làm mặt mày hớn hở: “Đứa này lại dỗ ta như thế!”

   Nhiếp Tuyên cười : “Con đều là lời ! Mẹ xem cháu nào của tam tẩu a? A, con nhớ hình như gần đây trong nhà tam tẩu có việc…”

   Nhan thị vừa nghe vội hỏi : “A? Việc gì?”

   Nhiếp Tuyên khinh thường cười cười : “Còn phải tứ ca của tam tẩu gây ra việc tốt, cùng tú tài tranh đoạt mua nha hoàn, còn đánh người ta bị thương, tại bị người ta đưa đơn kiện”

   Nhan thị tức giận : “Người nhà nàng ta như thế mà cũng dám giới thiệu cho con ta, hừ!”

   Nhiếp Tuyên ngầm thở dài nhõm hơi, Nhan thị ngắm Nhiếp Tuyên liếc mắt cái, vươn móng tay, hung hăng nhéo lên mu bàn tay của : “Xú tiểu tử, ngay cả mẹ ngươi mà ngươi cũng dám đùa giỡn!”

   Nhiếp Tuyên đau hút ngụm khí, vội cười làm lành : “Con nào dám đối ngài đùa giỡn a! Người là phật Như Lai, con là Tôn hầu tử kia, làm sao có thể thoát được bàn tay của người?”

   Nhan thị bị bộ dáng cợt nhả của tiểu nhi tử làm cho bật cười: “Cháu nhà tam tẩu con thích thế nha đầu Cố gia con thích ?”

   Nhiếp Tuyên cười : “Con nào có thích hay thích. Chẳng phải , thú vợ về là để chăm sóc mẹ sao, chỉ cần mẹ thích, con liền thú” ( này xạo ghê! =.:)

   Nhan thị bị Nhiếp Tuyên dỗ đến mặt mày hớn hở, nàng : “Ta thấy Cố nha đầu kia, bộ dạng xinh đẹp, tính tình cũng tốt, ôn nhu mềm mại, nghe nữ hồng cũng rất xuất sắc”

   Nhiếp Tuyên : “Nếu mẹ thích, bảo nàng thường xuyên đến chơi với người. Nghe nàng rất nhu thuận, cũng thích nàng đến chơi”

   Nhan thị cười trừng mắt nhìn liếc mắt cái : “Ta muốn cướp nàng làm con dâu a!”. Tên xú tiểu tử này chỉ giỏi giả trò! Nhưng nhìn thấy con trai bộ dạng vi tôn mình, bộ dạng nàng dâu thế nào cũng quan trọng, nàng vẫn là hưởng thụ thôi.

   “Ta thấy rất tốt, nàng tuy gia cảnh hơi nghèo khó, nhưng trừ bỏ điều ấy ra, công dung ngôn hạnh đều tốt, trong số nương đời này muốn tìm người hơn nàng cũng rất khó, nếu định là nàng. Ngày hôm qua ta với cha con, chúng ta thu thập chút, về nhà trước, tìm bà mai đến đây, cầu hôn nàng”

   Nhan thị dừng chút : “Y theo của cải nhà bọn họ, chỉ sợ dùng hết của cải cũng làm được phần đồ cưới chỉnh tề. Lại , nhà người ta có sáu đứa con trai, cũng tất yếu làm khó xử nhà người ta. Chúng ta trở về trước chuẩn bị phần đồ cưới chỉnh tề, lấy danh là sính lễ đem qua, mấy thứ cồng kềnh để ở bến thuyền, chờ lúc đồ cưới của Cố nha đầu đến, thêm vào rồi đưa đến đây”

   “Mẹ…”. Nhiếp Tuyên nhàng gọi tiếng, Nhan thị thương vỗ tay : “Con lớn như vậy mới thành thân, cha mẹ nhất định phải cho con lễ cưới hoành tráng! Để kẻ nào khinh thường con trai ta, con dâu của ta!”

   Nhiếp Tuyên cũng cúi đầu trầm ngâm, đồ cưới này đó ra cũng đáng lo lắng, tại lo lắng chính là, y theo trình độ con của Cố gia, đem con duy nhất sủng ái vô đối gả cho người mang danh “khắc thê” như sao? Hơn nữa xem ý tứ nhà người ta, tựa hồ đối với Chu Quý thực vừa lòng. Lấy tính tình nhị lão của Cố gia, cùng Chu Quý đồng thời tới cửa cầu hôn, khẳng định là đáp ứng Chu gia… Nhiếp Tuyên suy nghĩ nửa ngày, đột nhiên ách nhiên thất tiếu, mấy năm nay gặp qua sóng gió còn ít sao? Chu Quý có thể cho nàng cái gì, cũng có thể, thậm chí Chu Quý thể cho nàng, cũng có thể cho. Sợ cái gì? Nhiều lắm bị người Cố gia đuổi ra vài lần là được.

   Nhan thị thở dài hơi : “ lại, cũng là do cha con, lúc trước…”

   Nhiếp Tuyên cười : “Mẹ, nếu như có thanh danh khắc thê này, con còn thể tiêu dao như vậy a! Lại , cha cũng vì Nhiếp gia của chúng ta”

   Nhan thị cười trừng mắt cái, Nhiếp Tuyên cười kể cho Nhan chuyện ở hải ngoại, đem lực chú ý của Nhan thị dần dần dời .

   --------------------------------

   “Bệnh sốt rét?”. Trong thư phòng Hoắc Hành buông tờ giấy ra: “Vẫn là Nhiếp gia đưa thuốc qua?”

   “Đúng vậy, là Nhiếp nhị gia phái người suốt đêm đem qua”. Thao Hà : “Nô tài bảo Đào Hoa tặng chút tổ yến, nhân sâm qua, nhà bọn họ vẫn đem trả lại”

   Hoắc Hành cười lạnh : “Cố gia này quả nhiên là dầu muối tiến a! Hảo ý của ta bọn họ thu, chẳng lẽ bọn họ muốn hồi báo ân Bồ Tát của Nhiếp nhị?”

   Thao Hà nghĩ nghĩ : “Nhiếp nhị gia dù sao cùng mấy vị công tử Cố gia có giao hảo, có lẽ là nhìn đến mặt mũi của mấy vị công tử”

   Hoắc Hành : “Thế gia công tử giao hảo với Nhiếp nhị nhiều đếm xuể, cũng thấy tự mình đưa muội muội người ta về nhà. Nhiếp lão phu nhân là ai? Nếu phải coi trọng nàng, còn bảo ma ma tâm phúc đưa nàng về nhà?”

   Thao Hà cúi đầu , Hoắc Hành nhìn tờ giấy bàn, nếu có Nhiếp gia chặn ngang bước, cho dù Cố gia thái độ cường thịnh cứng rắn, y theo tình huống trước mắt, cũng có biện pháp đem nàng thú vào nhà, nhưng mà tại... Hoắc Hành tâm tư càng lo lắng.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 48: Đất bằng khởi phong ba 3
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   -------------------------

   Bệnh của tiểu Trụ Tử sau khi uống xong Quinin, tốt rất nhiều rồi. Mèo Con thấy tiểu Trụ Tử ngủ thực trầm, khỏi thở dài nhõm hơi, cùng Vương thị khinh thủ khinh cước ra ngoài.

   Vương thị : “Nhanh rửa mặt, thay quần áo”

   Mèo Con đô miệng nhìn mẹ mình dáng vẻ lo lắng, nàng quay đầu lại với Thu Thực: “Thu Thực, muội đem chiếu giường phơi nắng, thảm giặt sách, thay cái mới”

   Thu Thực gật gật đầu : “Biết rồi ạ!”

   “A, đúng rồi, hồi làm cho ta chút muối, đậu hủ cùng nửa trái dưa chuột đến đây”. Mèo Con sờ sờ mặt mình, mấy ngày nay luôn ra ngoài phơi nắng, hồi phải tu dưỡng, làm da trắng lại mới được, đừng nên để nó biến thành đen. Thấy Thu Thực vội vàng sửa sang lại giường của mình, liền tự mình tắm rửa thay quần áo, ngày đêm tắm rửa, là dơ a!

   Mèo Con ở trong phòng tắm thoải mái thư giãn, dùng muối tẩy da chết, đem đậu hủ giã nát để lên mặt, lại dùng dưa chuột giã nát, vắt lấy nước, thoa lên mặt. Sau khi dưỡng da xong, mới chậm rãi mặc quần áo, chải tóc.

   Thu Thực cười : “Tiểu thư hóa trang như vậy giống như là thiên tiên a!”

   Mèo Con nhìn nàng liếc mắt cái, mỉm cười cũng . Rửa mặt chải đầu ăn mặc sẵn sàng, sau đó có người mời nàng vào đại sảnh.

   ----------------------------------

   Lại Liễu gia bên này, Liễu phu nhân hỏi Nhan thị: “Tẩu tẩu, vì cái gì tại để bà mai cầu hôn Cố gia? Còn muốn trở về Ký Châu lại chuẩn bị, nhiều phiền toái a!”

   Nhan thị : “ tại cầu hôn rất vô lễ, cũng thể rằng nhà chúng ta có thành ý. Trở về tìm bà mai đến đây cầu hôn, dù sao sắp trở về, có thời gian chuẩn bị thêm, tại cái gì cũng chưa chuẩn bị tốt”

   Liễu phu nhân nghe Nhiếp gia như thế coi trọng, cũng vì Mèo Con cao hứng, đứa này là hảo phúc khí. Nàng cười : “Cũng đúng, dù sao mấy ngày nay phu quân cũng với muội, muốn Hàng Châu gặp vài người bạn tốt, muội cùng Văn Lệ thương lượng chút, dù sao tẩu cùng đại ca cũng , chúng ta liền cùng mọi người Hàng Châu, cũng để cho mấy đứa trẻ trong nhà có thêm kiến thức, bọn chúng lớn như vậy còn chưa từng ra khỏi Tô Châu a! Chờ muội cùng phu quân lớn tuổi chút còn sức mà

   Nhan thị gật đầu cười : “Cũng đúng, ta cùng đại ca muội cũng có ý tưởng này, nhân dịp này ra ngoài chút, sau lần này liền an tâm ở nhà dưỡng lão”

   Liễu phu nhân cười : “Tẩu tẩu, tẩu liền an tâm ở nhà ôm cháu”

   Nhan thị nghe lời Liễu phu nhân xong mặt mày hớn hở : “Lẽ ra tuổi Văn Lý cũng còn , cũng nên thành thân”

   Liễu phu nhân : “Đại bá của Tô nương kia qua đời, vốn là năm nay chuẩn bị thành thân, tại cũng chỉ có thể đợi cho sang năm”

   Nhan thị cười vỗ tay nàng : “Muội cũng chờ ôm cháu !”. Nàng thở dài : “Lần này gặp mặt, còn biết về sau có cơ hội gặp lại hay ?”. xong, khỏi rơi nước mắt.

   Liễu phu nhân hốc mắt cũng đỏ hồng : “Sợ cái gì, có cơ hội gặp mặt, chúng ta bốn mươi năm gặp, bây giờ còn phải gặp sao”. Liễu phu nhân ngoài miệng thế, kỳ trong lòng cũng ràng, lần này từ biệt, chỉ sợ ngày sau còn cơ hội gặp lại nữa.

   Trong thư phòng, Trừng Tâm hỏi Nhiếp Tuyên: “Thiếu gia, Cố gia tiểu công tử thân thể cũng dần dần tốt lắm, thêm hai ngày có thể còn gì đáng lo, có phải nên gọi Bạch Cập trở về, dù sao đường tàu xe mệt nhọc, lão thái gia cùng lão phu nhân đều lớn tuổi”

   Nhiếp Tuyên nghĩ nghĩ : “Cũng đúng, ngươi phái đại phu trong y quán đến, bảo hảo hảo chăm sóc tiểu công tử, chờ tiểu công tử khỏi hẳn rồi trở về”

   “Dạ!”. Trừng Tâm cung kính đáp, nhìn công tử cái, công tử đối Cố nương đúng là rất tốt nha.

   “Tuyên Nhi”. Thanh già nua trầm ổn vang lên, Nhiếp Tuyên vừa nghe vội đứng lên, đón tiếp: “Cha”. Sau khi Nhiếp Tuyên giúp đỡ Nhiếp lão thái gia ngồi vào ghế, quỳ mặt đất thỉnh an . Trừng Tâm trước tiên thỉnh an Nhiếp lão thái gia, sau đó bảo nha hoàn dâng trà, liền thông minh lui ra ngoài.

   “Cha, ngài có gì phân phó phái người đến tiếng là được, tội gì tự mình đến a?” Nhiếp Tuyên , cung kính rót trà cho cha.

   Nhiếp lão thái gia tiếp nhận trà : “Mẹ con qua hôn của con với ta, nàng thoạt nhìn thực vừa lòng nương người ta, con cảm thấy thế nào?”. Nghe cách của thê tử, tựa hồ con trai cũng rất thích Cố nương. Lão thái gia là hoàn toàn hiểu đứa con trai này, nhưng mà so với vợ ông hiểu hơn nhiều, chỉ sợ là con trai an ủi mẫu thân mà thế.

   Nhiếp Tuyên nghĩ nghĩ : “Gia thế thích hợp, tính tình cũng thích hợp, người cũng rất tốt”. Dựa vào vài lần tính là nhiều gặp mặt và lần làm khách ở Cố gia, cho rằng nha đầu kia chính là người vợ tốt, tương lai nếu thành thân, cuộc sống của hai người nhất định rất tốt.

   Nhiếp lão thái gia nghe xong câu đầy chữ tốt của con trai, tâm tình liền bỏ xuống nửa, có thể làm cho đứa con trai mắt cao hơn người này “rất tốt”, nương này chắc chắn tầm thường. gật đầu : “Ừm, ta cũng hiểu được, nếu là người con muốn thành thân, gia thế nương kia rất thích hợp… vốn định cho con chờ thêm vài năm, nhưng mà tại… ai! là ủy khuất con!”. Đứa con này tuổi cũng càng lúc càng lớn, bảo cứ chờ như vậy, thành thân, đừng vợ lo lắng, cũng đành lòng. Bằng hữu cùng con lớn lên, người nào phải thê thiếp con cái thành đàn?

   Nhiếp Tuyên cúi đầu : “Con có, cái này tính là ủy khuất gì cả, Cố nương tốt lắm”. Nếu mình cùng ca ca làm quan, phỏng chừng cũng xuất ngoại, đến được nhiều địa phương như vậy, kiến thức cũng nhiều như vậy. Trước kia có lẽ cảm thấy ủy khuất, tại ngược lại cảm thấy được đây là vận khí của mình. Tái ông mất ngựa lại là có phúc?

   Mẹ cũng sai, Cố nha đầu trừ bỏ gia thế khó khăn, mặt khác đều rất tốt, mà điều cần nhất chính là gia thế thê tử hiển hách! Sau khi biết được ý đồ của và mẹ, Nhiếp Tuyên phát chính mình chút cũng bài xích nàng làm thê tử, thậm chí còn có điểm vui sướng. Cùng với việc lại đợi thêm vài năm, thú nữ tử thế gia xa lạ làm vợ, còn bằng tại liền thú nàng.

   Nha đầu kia tính tình nhu thuận, dung mạo xinh đẹp, thông minh nội liễm, từ tranh chữ của nàng có thể thấy hình ảnh đứa trẻ mới chín tuổi liền can đảm mình đào thoát khỏi hang ổ của kẻ bắt cóc, chỉ có thế cũng biết được trí tuệ của nàng so với khuê nữ thông thường cao sâu hơn rất nhiều. Thái độ làm người lại trọng tình nghĩa, nghĩ đến việc nếu mình muốn ở Giang Nam lâu dài, nàng chỉ biết đồng ý, cùng nháo cái gì. cũng muốn ngày sau thú người vợ cùng chí hướng về nhà, làm gia đình huyên náo thôi. Dù sao khi thành thân, đó là chuyện cả đời, cưới vợ chứ phải tìm kẻ thù.

   Nhiếp lão thái gia nghe hai lần Cố nương rất tốt, mới yên tâm, hàm hồ : “Sau khi thành thân, con nếu muốn tiếp tục con đường công danh cũng có thề, dù sao tại thời gian cũng sai biệt lắm, nhiều lắm chỉ còn hai năm…”

   Nhiếp Tuyên cười : “Mấy năm nay con ở ngoài liền phát sinh lười nhác, nếu là như giống đại ca bước vào quan trường quen, nếu cha thương tiếc, bằng để cho con quản lý cơ nghiệp ở Giang Nam ?”

   Nhiếp lão thái gia nghĩ nghĩ : “Cũng đúng, mảnh Giang Nam này là tay con dốc sức làm ra, phải gia nghiệp Nhiếp gia, ta sớm cùng đại ca con qua, sản nghiệp ở đây giao cho con, con chỉ cần nhớ sau này giúp đỡ đại ca của con là được”. thở dài nhìn con trai : “Ta biết con thích ở nhà, nếu có rảnh, liền mang theo vợ con trở về thăm mẹ con, mấy năm nay bà ấy thường xuyên nhắc tới con. Ta biết trong lòng con có oán hận… nhưng mà ta cùng mẹ con tuổi cao”

   Đối với đứa con trai này, thủy chung có áy náy, vì Nhiếp gia, hy sinh hết thảy, tiền đồ hôn đều hủy cả. Nếu con trai thích ở Giang Nam, liền đem sản nghiệp ở Giang Nam cho . Gia nghiệp của Nhiếp gia là của đứa con lớn, nhưng Giang Nam này là tay con trai dốc sức làm ra, cho cũng là đương nhiên.

   Nhiếp Tuyên cúi đầu : “Cha quá lời, con trong lòng có oán hận gì, con hết thảy đều là vì Nhiếp gia, vì Nhiếp gia trả giá chút cũng sao”

   Nhiếp lão thái gia vui mừng vỗ bờ vai của : “Con rốt cục trưởng thành!”

   Nhiếp Tuyên cười cười, năm đầu tiên khi xuất ngoại biết a! Nhiếp lão thái gia : “A, ta cùng mẹ con thương lượng qua, nha đầu kia gia thế kém chút, phỏng chừng của hồi môn đủ, con bảo Trừng Tâm ngày mai mua ngàn mẫu ruộng tốt, coi như ta và mẹ con cho nàng làm quà ra mắt, để cho nàng dư dả chút”

   Nhiếp Tuyên nghe xong lời cha , trong lòng ấm áp, thấp giọng : “Cha, con chút đều ủy khuất!”

   Nhiếp lão thái gia cả giận : “Như thế nào? Chúng ta làm cha mẹ chồng, ngay cả tặng quà ra mắt cho con dâu cũng được?”

   Nhiếp Tuyên thấp giọng cười cười : “Vẫn là chờ nàng vào cửa , người bảo mẹ cho nàng a”. dám Cố gia người ta còn chưa nhất định đáp ứng a! Cha, mẹ đối muốn đủ áy náy, liền cần nhiều lời. tin tưởng chỉ cần bản thân đủ thành ý, Cố gia nhị lão nhất định đáp ứng !

   Nhiếp lão thái gia cười : “Việc này là đương nhiên!”. cùng con trai sau khi chuyện, xác định con trai quả là muốn thú người vợ này, chút cũng phải miễn cưỡng, trong lòng áy náy giảm bớt ít. Nghe ca ca của con dâu nhà mình là tu biên trong Hàn Lâm viện, a, viết phong thư cho lão đại, bảo nhất định phải đề bạt ca ca của con dâu a! (Cái nhà này thiệt là pó tay, con người ta chưa chắc Yes, I do mà cứ làm như cưới vào nhà rồi ấy! Hứ! Dù biết chị lấy nhưng ta thích cách mấy người này cứ chê gia cảnh nhà chị nha! =''= )

   -----------------------------------

   Chu gia, Chu phu nhân oán giận với Chu Sơn Trường: “Tô Châu phủ nhiều nương sinh ra trong dòng dõi thư hương như vậy cưới, ông lại cứ nhìn trúng loại nha đầu nông thôn này. Nếu thực thú vào nhà, ta xuất môn còn bị người ta cười đến là thú con dâu ở nông thôn sao? Mặt mày đều mất hết! Lại nhà bọn họ có sáu em a, nguyên lai là người nghèo sinh nhiều như thế? Nếu lo nổi đồ cưới còn bắt chúng ta đưa tiền a!”

   Chu Sơn Trường mạnh buông chung trà : “Tóc dài kiến thức ngắn! Đại ca người ta là cát sĩ, là tu biên trong Hàn Lâm Viện, lại cùng Liễu gia quan hệ thông gia, việc hôn nhân tốt như vậy, nếu phải tứ ca người ta vừa vặn ở trong thư viện của ta dạy học, ở đâu mà tìm ra được mối hôn nhân tốt như vậy?”

   Chu phu nhân bĩu môi : “Cát sĩ như thế nào? Cùng Liễu gia làm thân lại như thế nào? Con trai nhà chúng ta văn võ song toàn, chẳng lẽ thi đậu chức cát sĩ kia? Còn có họ Trần kia là đứa mồ côi cha mẹ a! phải là lúc đậu tú tài mới thú Liễu nương. có thể lấy, chẳng lẽ Quý Nhi thú được? Theo ta thấy, lão gia bằng để hôn của Quý Nhi thêm vài năm, chờ thi đậu cử nhân rồi hẳn tính! Đến lúc đó còn sợ mấy nhà giàu tìm đến kết thân sao? Bày đặt tìm con dâu ở nông thôn quê mùa làm gì a!”

   Chu Sơn Trường nghe lời của Chu phu nhân, vừa nghe liền giận dữ : “Ta vốn nghĩ sau khi thằng bé êm đẹp thi đậu tú tài mới tính chuyện hôn nhân, nhưng mà bà lại láo! Kỳ thi thứ cát sĩ?! Bà cho là kỳ thi cát sĩ dễ như thi tú tài?! Cố đại nhân, Trần đại nhân người ta mười ba tuổi thi đậu lẫm sinh, mười chín tuổi thi đậu cử nhân, hai mươi tuổi chính là cát sĩ! Hai mươi ba tuổi thi vào Hàn Lâm viện làm tu biên! Đứa con trai bảo bối kia của bà thi tú tài từ lúc mười ba tuổi đến mười bảy tuổi mới đậu! Còn cát sĩ làm cái gì? có thể thi đậu cử nhân, đó là do tổ tiên tích đức!”

   Chu phu nhân bị Chu Sơn Trường thình lình nổi giận làm cho hoảng sợ, qua hơn nữa ngày mới hồi phục tinh thần lại : “Ông hung dữ làm cái gì? Có người cha nào như ông tự mình diệt uy phong của con mình ? Ông ra ngoài hỏi thử xem, có con trai nhà ai mười bảy tuổi thi đậu tú tài? Con trai nhà chúng ta có cái gì tốt? Mà ông lại mắng nó như vậy!”

   Chu Sơn Trường : “Đều là bị bà làm hư! Kêu cố gắng mà học hành, liền nghe, cả ngày theo đám bằng hữu ra gì. Bốn đứa con Cố gia người ta, tuổi cũng gần bằng , tất cả đều là tú tài, đều vào thư viện của chúng ta mà dạy học, còn cả ngày cùng đám lêu lổng, ngâm cái gì toan thi, cố gắng gì cả”

   Chu phu nhân buồn rầu : “Chỉ mình ông lo lắng, con trai lo lắng sao?”

   Chu Sơn Trường : “ tại làm cái gì? Sách đọc, cả ngày chỉ muốn ra oai này nọ!”

   Chu phu nhân : “Cái gì chứ? Ông thấy bên ngoài mọi người đều con trai chúng ta văn võ song toàn sao?!”

   Chu Sơn Trường nghe phu nhân , tức giận : “Đúng là đàn bà! Dù sao việc hôn này, cần bà làm chủ!”. xong phất tay áo vào thư phòng đọc sách!

   Chu phu nhân bị Chu Sơn Trường làm cho hoảng sợ, chờ sau khi nổi giận đùng đùng rồi, khỏi tức giận mắng: “Hôn nhân đại là lệnh của cha mẹ mai mối dẫn bước, chẳng lẽ ta phải là mẹ của nó?! Như thế nào lại đến phiên ta làm chủ?!”

   Chu phu nhân tuy ngày thường ở nhà làm chủ, nhưng cũng dám cùng Chu Sơn Trường cứng rắn đến cùng. Bà ta nhớ tới bà vú của Chu Quý tuy thái độ làm người thành thục, nhưng có nhãn lực, lại là hạ nhân của Chu gia, thế nào cũng theo ý tứ của Chu Sơn Trường. Cho dù Cố nương này sinh ra xấu như quỷ dạ xoa, lúc về thế nào cũng ba hòa chích chòe, để cho bà ta rước Cố nương này vào nhà.

   Bà ta suy nghĩ hồi, nhớ đến lão thái bán hoa hằng ngày bà ta qua lại, thái độ làm người cơ hoạt, ngày thường khắp hang cùng ngõ hẻm nên cũng có chút kiến thức, liền bảo người ta gọi bà ta đến nhà dặn dò phen, dưới đồng ý của Chu phu nhân dẫn theo bà vú của Chu Quý và hai bà mai, bốn cái bà tử, hai gia đinh, cùng quản gia của Chu phủ là Chu Tam cưỡi con la lên đường.

   Đoàn người đường đến Đông Sơn trấn, lúc này muốn chạng vạng, bèn tìm chỗ nghỉ tạm đêm, sáng ngày thứ hai mới đến Lão Hòe thôn. Lão thái cải trang thành bà mai, theo bà vú vào Cố gia. Thấy Vương thị, trước tiên liền thỉnh an, sau đó là Chu gia đến cầu thân, mời Cố tiểu thư ra.

   Bốn người vừa thấy Mèo Con, liền thất chủy bát thiệt??? Đem nàng giống như là thiên tiên, lại giống như Hằng Nga. Đừng là Mèo Con, cho dù là Vương thị nghe được cũng nhíu mày, Mèo Con thấy mặt bốn người, liền trốn nhanh như chớp, nhìn tiểu Trụ Tử. Vương thị cùng bốn người ít chuyện râu ria, bảo người khoản đãi rượu và thức ăn, lại cho mỗi người trăm đồng tiền thưởng.

   Đoàn người vui mừng rời khỏi Lão Hòe thôn, ở trấn đêm rồi mới trở về Chu gia. Chu phu nhân kia nghe bà vú cùng lão thái đem Cố gia nương khen dung mạo tựa như Hằng Nga, khỏi nghi ngờ hỏi: “Nha đầu kia xuất sắc như vậy?”

   Lão thái chỉ lên trời thề : “Phu nhân của ta, tiểu nhân khắp hang cùng ngõ hẻm cũng gặp qua ít nương. Tuy khuê nữ Tô Châu chúng ta kém, nhưng mà giống Cố nương như vậy đúng là hiếm thấy”

   Chu phu nhân nghe xong nhíu mày : “Nữ tử phải làm lấy đức hạnh làm trọng, xinh đẹp quá, đem hồn của Quý Nhi bắt , làm sao còn tâm trí mà học hành đây?”

   Lão thái cười : “Có Chu phu nhân người như vậy còn buồn rầu dạy được đứa con dâu hiền lành? Lại , Cố nương kia ta xem cũng là ôn nhu ngại ngùng, ra bất quá câu, liền đỏ mặt chạy. Vừa thấy là biết người tính tình mềm yếu. Phu nhân của ta, thú loại con dâu như thế này, nhất định đem người hầu hạ thoải mái, nếu là thế gia chi nữ, sợ là còn muốn ỷ vào gia thế, trèo lên đầu người a! Chẳng phải người ta thường ‘Giá nữ cao phàn, thú tức đê tựu’* sao?”

   *Giá nữ cao phàn, thú tức đê tựu: nghĩa là gả con phải gả nhà giàu để còn bấu víu được, còn cưới con dâu phải cưới con nhà nghèo để dễ sai bảo.

   Chu phu nhân nghe xong lời lão thái, mới vui mừng lên: “Ngươi đúng”. Bất quá nàng rốt cuộc vẫn lo lắng, muốn đích thân nhìn cái.

   Buổi tối lúc Chu Sơn Trường trở về, Chu phu nhân liền : “Nếu muốn thú nàng ta, rốt cuộc vẫn phải nhìn nàng ta như thế nào, bằng ông viết bái thiếp, muốn đến Cố gia đăng môn bái phỏng ?”

   Chu Sơn Trường trầm ngâm chút : “Được!”. Sau khi viết xong liền bảo người đưa .

   Cố gia nhận được bái thiếp, Vương thị cười đối Mèo Con : “Xem ra người ta là muốn tự mình đến nhìn con”

   Mèo Con cúi đầu chỉ cười, Vương thị cũng trêu con nữa, bảo con trai thưởng tiền cho người đưa thư, lại bảo con trai thứ hai vào trấn mua chút đồ ăn, vui mừng chuẩn bị bữa tiệc rượu ba ngày sau.

   Ba ngày sau, Cố gia sáng sớm rời giường, phân phó người nhà đem nhà cửa quét tước sạch , Nam Qua ở trong phòng bếp trông coi, Vương thị bảo Mèo nấu hai món ăn sở trường, đặt hai bàn tiệc rượu sạch , lại mời hai nữ tiên sinh kể chuyện, hai người xướng khúc, chờ người Chu gia đến.

   Lúc giữa trưa người Chu gia đến, lần đầu gặp mặt, mọi người là hòa khí, Chu phu nhân kia nhìn thấy Mèo Con, khó chịu lúc đầu cũng mất vài phần, cùng Mèo Con mấy câu, cảm thấy được tính tình nàng rất tốt, thành ra có vài phần đồng ý. Bên ngoài Chu Sơn Trường cùng Cố Tứ Ngưu trò chuyện với nhau. Sau lúc, mọi người đều trở về.

   Ngày thứ hai người Chu gia lại đến, bà vú của Chu Quý mang theo bà mai, cùng vài lễ vật đến chính thức hướng Cố gia làm lễ nạp thái.

   Vương thị vui mừng đón bà mối vào cửa, lại chuẩn bị tiệc rượu đãi bà vú. Lúc Cố gia vui vẻ đột nhiên ngoài cửa truyền đến trận tiếng đập cửa rung trời!

   Tiếng đập cửa kia làm người gác cổng cả kinh vội mở, còn chưa kịp thấy là ai, mọi người liền bị trận tiếng khóc rống làm hoảng sợ: “Lão thái gia, lão phu nhân, việc lớn tốt rồi!”

   ----------------------------------

   Các mỹ nữ hãy comment cho đại gia vui tí nào! Hê hê hê...

   Chương 52 là chị lấy nhau đó nha! 


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 49: Đất bằng khởi phong ba 4
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   -----------------------

   “Cái gì?! Cố gia lão đại bị bắt vào trong lao?!”. Chu phu nhân hỏi, thanh bén nhọn khiến cho Chu Sơn Trường nhíu mày, bất động thanh sắc cách xa bà ta chút: “Câm miệng!”. tức giận quát tiếng.

   Chu phu nhân bị Chu Sơn Trường ở trước mặt hạ nhân quát lớn tiếng, khiến cho giật mình, xấu hổ nhìn Chu Sơn Trường, Chu Sơn Trường lười trấn an tâm tình Chu phu nhân, nhu nhu cái trán hỏi: “Ngươi rốt cuộc sao lại thế này? Các ngươi như thế nào trở về?”

   Bà vú vỗ bộ ngực : “Bồ Tát phù hộ! Tình huống lúc đó là làm nô tỳ sợ muốn chết!”. Nàng thở hổn hển hơi : “Nô tỳ cùng bà mối muốn đem lễ vật trong thùng ra cho Cố phu nhân xem, lại đột nhiên có người đến gõ cửa, là Cố gia lão đại bị bắt. Sau đó toàn bộ Cố gia đều luống cuống, Cố phu nhân cùng Đại thiếu phu nhân lúc ấy liền đều ngất xỉu !”

   “Sau đó a? Có hỏi ràng chuyện của Cố lão đại ?” Chu Sơn Trường hỏi.

   Bà vú lắc đầu : “ biết, sau đó thư đồng kia bị mấy vị thiếu gia của Cố gia gọi vào thư phòng , lúc chúng ta , mấy vị thiếu gia còn ở trong thư phòng ra a!”

   Chu phu nhân vội : “Vậy đồ trong thùng lấy ra chưa?”. Đây mới là chuyện bà ta quan tâm nhất.

   Bà vú lắc lắc đầu: “Lúc đó Cố phu nhân cùng đại thiếu phu nhân đều ngất , Cố gia loạn thành đoàn, đương nhiên biết lễ thành. Nô tỳ thấy lúc ấy Cố gia rất loạn, liền cùng vài vị thiếu phu nhân cáo từ”

   Chu phu nhân vội : “Vậy là tốt rồi, Cố gia lão đại này còn biết phạm vào chuyện gì a! Ngàn vạn lần thể đính thân với nhà bọn họ. Ta sớm , cái loại nông gia này, có cái gì tốt mà kết thân, cũng may tại còn sớm, bằng đính thân rồi, bị làm phiền hà làm sao bây giờ? Tiền đồ của Quý Nhi có phải cũng mất luôn hay ? May mắn các ngươi đem thùng lễ vật trở lại, bất quá cho dù đem về, ta cũng phải phái người đến thu hồi”

   Nàng trừng mắt nhìn Chu Sơn Trường liếc mắt cái : “Ta cảnh cáo ông, ông mau đem tâm tư cùng Cố gia kết thân chặt bỏ , ta cho dù có chết cũng để Cố gia bước vào cửa Chu gia! May mắn lúc kết thân, tạm thời chỉ có hai nhà biết”. Nàng quay đầu với bà vú: “Ngươi bảo bọn hạ nhân cẩn thận chút, nếu truyền ra ngoài tiếng gió, ta liền xử các ngươi!”

   Bà vú liên thanh đáp ứng.

   Chu Sơn Trường nhíu mày suy nghĩ hồi lâu mới : “Ai, chuyện kết thân vẫn là đợi thêm đoạn thời gian hẳn , trước hỏi thăm ràng Cố gia lão đại rốt cuộc xảy ra chuyện gì rồi sau”

   Chu phu nhân hừ : “Cho dù có đại gì, người vào lao lý còn có cái tiền đồ gì? Dù sao việc hôn nhân này ta là tuyệt đối chịu!”

   ---------------------------------

   Trong lúc Cố gia vui mừng lại bị tiếng khóc rống kia làm cho hoảng sợ, Cố Lộc tập trung nhìn vào cư nhiên là thư đồng theo đại ca cùng nhau kinh thành, : “Minh Thư, sao lại thế này?”

   “Nhị lão gia, đại lão gia bị quan phủ bắt rồi!”. Minh Thư khóc đến phen nước mũi nước mắt.

   Vương thị cùng Nam Qua ở buồng trong nghe được những lời này của Minh Thư, liền hôn mê bất tỉnh, Mèo Con hoảng sợ, nàng ôm cổ Vương thị, theo quán tính cùng Vương thị ngã sấp xuống mặt đất, nha hoàn bà tử bên hầu hạ vội vàng nâng ba người lên.

   Nguyệt Nương vội bảo người ta gọi đại phu, phân phó phòng bếp chuẩn bị canh gừng, Chiêu Đệ vội vàng bảo nha hoàn giúp đỡ hai người té xỉu vào trong phòng. Đám người Cố Lộc bị lời của Minh Thư làm hoảng sợ, vội đem vào thư phòng, kể lại nguyên do.

   Lúc này bà vú của Chu Quý tiến lên với Chiêu Đệ: “Tam phu nhân, người xem, hôm nay nhà các vị có việc, tựa hồ cũng thích hợp làm lễ nạp thái, bằng ngày khác chúng tôi lại đến”

   Chiêu Đệ bất lực nhìn Nguyệt Nương, việc này nàng cũng dám làm chủ, Nguyệt Nương cũng nhíu mi , bà vú thấy hai người cái gì, trong lòng sốt ruột vừa muốn gì, chỉ nghe Mèo Con thản nhiên ra tiếng : “Ừ, các người trở về , chúng ta hôm nay trong nhà bận quá”

   Bà vú nghe xong mừng rỡ, vội theo bà mai rời : “Mèo Con, muội…”

   Nguyệt Nương cùng Chiêu Đệ có chút đồng ý nhìn Mèo Con, Mèo Con giọng : “Nhị tẩu, tam tẩu, từ xưa đến nay, bỏ đá xuống giếng nhiều, đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi ít, đây cũng là chuyện thường tình”

   Hai người trầm mặc chút, bọn họ làm sao biết này thái độ Chu gia tại, nhưng mà… Mèo Con : “Dù sao người là do muội bảo về, mẹ tỉnh lại có hỏi, tự muội trả lời”

   Mặt hai người đỏ lên, Mèo Con : “Trước đem mẹ cùng đại tẩu cứu tỉnh rồi

   Lúc này đại phu luôn luôn túc trực trong phòng bệnh của tiểu Trụ Tử vội vàng chạy đến, bất quá hồi công phu, đem hai người liền đều cứu tỉnh.

   Vương thị vừa tỉnh đến, ngơ ngác nhìn mọi người lúc lâu sau, đột nhiên “Oa” tiếng khóc lớn lên: “Ta rốt cuộc tạo nghiệt gì a!”

   bên Nam Qua sau khi tỉnh dậy, cũng khóc được, Mèo Con khuyên giải an ủi : “Mẹ, người đừng vội, để cho bọn nhị ca đem tình hỏi ràng rồi

   Vương thị nghe xong lời con , lau nước mắt phen : “Nguyệt Nương, con mau phái người đến thư phòng hỏi xem rốt cuộc xảy ra chuyện gì”

   Nguyệt Nương : “Mẹ, người đừng vội, con phái người đến hỏi”

   Trong thư phòng, Cố Lộc cẩn thận hỏi Minh Thư rốt cuộc xảy ra cái gì, Minh Thư khóc sướt mướt cũng ràng, chỉ biết là ngày đó đột nhiên lúc Cố Phúc ngủ có người đến bắt, Trần Quân Ngọc nhiều mặt hỏi thăm, cũng hỏi được Cố Phúc rốt cuộc bị giam ở chỗ nào, phạm vào việc gì. trong lòng sốt ruột, liền viết phong thư bảo Minh Thư đưa đến Liễu gia.

   Minh Thư ngày đêm nghỉ ngơi, hai ngày hai đêm chạy đến Liễu gia, thấy đại môn Liễu gia đóng chặt, người gác cổng chỉ chủ tử trong nhà Hàng Châu, ngay cả vì sao Liễu gia Hàng Châu cũng chịu , còn đem đuổi ra, lòng tràn đầy lo lắng, chỉ có thể về Cố gia đưa tin trước.

   Cố Lộc vừa nghe, khỏi có chút thiên toàn địa chuyển, ngay cả tội danh gì cũng biết, đại ca bị người ta bắt, ngay cả Trần đại ca đều hỏi thăm cũng được gì... hốc mắt liền đỏ, đại ca lần này chỉ sợ là lành ít dữ nhiều! “Ngươi người gác cổng Liễu gia chịu Liễu giáo thụ đâu sao?”. nhà Liễu gia Hàng Châu bọn họ đều biết, lúc trước cho là việc nhà của người ta, cho nên người Cố gia cũng tiện hỏi Liễu gia làm gì, lại ngờ tại cư nhiên xảy ra tình bực này.

   Cố Toàn nghe thấy, lập tức đứng lên : “Nhị ca, đệ muốn kinh thành chuyến, xem thử tình hình ra sao”

   Cố Lộc : “Muốn cũng là ta , đệ mấy ngày này đến Liễu gia, ta nghĩ Liễu giáo thụ lâu lắm, đệ ở cửa chờ bọn họ. Bọn họ vừa về đến, đệ liền đem thư Ngọc ca viết cho Liễu giáo thụ xem”. Cố Lộc trong lòng mơ hồ có dự cảm lành, Liễu gia này tốt xấu cũng là người có chức vị trong triều, khẳng định biết chút việc, hạ nhân Liễu gia kia cũng là biết quan hệ của Cố gia cùng Liễu gia, kết quả vẫn đem Minh Thư đuổi , chẳng lẽ đại ca phạm vào chuyện ngay cả Liễu gia cũng bảo vệ được sao?

   “Nếu để đệ Hàng Châu chuyến, tìm Liễu giáo thụ”. Cố Quý .

   Cố Lộc lắc đầu : “Hàng Châu lớn như vậy, đệ làm sao mà tìm? Để ở lại nhà . Cha tuổi cao, tiểu đệ tuổi còn , trong nhà cần chủ nhân, đệ ở lại ”. với Cố Toàn: “Mấy ngày này đệ cũng cần đến học đường, ở nhà cùng cha mẹ”

   Cố Thọ cũng : “Đúng vậy, tứ đệ. Hàng Châu lớn như vậy, làm sao tìm được bọn họ a? chừng lúc đệ đến Hàng Châu, bọn họ trở lại a!”

   Cố Quý cùng Cố Toàn đồng thời gật đầu.

   Minh Thư : “Nhị lão gia, người muốn kinh thành, tiểu nhân cùng với người, tiểu nhân ở kinh thành nhiều năm như vậy, tốt xấu quen thuộc hơn so với người”

   Cố Lộc vỗ bả vai của : “Hảo tiểu tử, tốt lắm! Vất vả cho ngươi!”

   Minh Thư lau nước mắt : “Tiểu nhân theo đại gia mấy năm nay, đại gia đối với tiểu nhân tệ, tiểu nhân thể làm người vong ân phụ nghĩa! Chút vất vả này tính là cái gì!”

   Cố Lộc thở dài hơi : “Hy vọng đại ca có việc gì. Đúng rồi, mẹ, đại tẩu đâu? Họ thế nào rồi?”

   Nha hoàn bước vào : “Nhị gia, lão phu nhân và đại phu nhân tỉnh, đại phu chỉ là nhất thời kích động mới ngất xỉu , có gì trở ngại”

   Mọi người thở dài nhõm hơi, dù sao trong nhà muốn đủ loạn, bọn họ hy vọng lại có người xảy ra chuyện.

   Lúc này Cố Quý nhíu mày hỏi: “ Người Chu gia đâu? Bọn họ ở nơi nào?”

   “Bẩm tứ gia, người Chu gia hôm nay phải lúc tốt để làm lễ, nên muốn về trước, ngày khác lại đến, tiểu thư liền bảo bọn họ về nhà”

   Cố Quý nghe xong, mặt đen , Cố Lộc vỗ bờ vai của : “Tứ đệ quên , từ xưa người bỏ đá xuống giếng nhiều, người đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi ít, chúng ta cần quan tâm”

   Cố Toàn nhíu mày : “Cho dù là như thế này, tốt xấu gì cũng phải nể mặt người ta tiếng, người trở mặt như thế đúng là hiếm thấy, cũng may thành lễ, bằng Mèo Con qua đó cũng là chịu khổ”

   bậy bạ gì đó!” Cố Thọ trừng mắt nhìn tiểu đệ liếc mắt cái, Cố Quý cười khổ : “Nhị đệ rất đúng, người ta bực này, tiểu muội lấy cũng được, là mắt ta bị mù! Coi trọng loại người này!”

   “Lòng người cách nhau cái bụng, đệ làm sao biết được a?”. Cố Lộc an ủi tiếng, thấy Cố Tứ Ngưu chậm rãi đến, vội tiến lên đỡ Cố Tứ Ngưu : “Cha, sao người lại đến đây?”

   Cố Tứ Ngưu : “Xảy ra chuyện lớn như vậy, ta như thế nào ngồi yên được, lại bên trong đống phụ nữ đều khóc sướt mướt, ta nghe được lòng càng phiền, là phụ nữ, kiến thức! Còn bằng nửa ổn trọng của muội muội con”. Cố Tứ Ngưu ngoài miệng mặc dù như vậy, nhưng mà tay run nhè .

   Cố Lộc : “Cha, con cùng mọi người thương lượng, trước tiên con với Minh Thư kinh thành, thám thính tình hình chút, lại bảo Tam đệ đến Liễu chờ. Lấy quan hệ thân mật của Liễu giáo thụ với chúng ta, thái độ làm người của Liễu phu nhân, thấy chết mà cứu được”

   Cố Tứ Ngưu nghe xong gật đầu : “Cũng chỉ có thể tạm thời như vậy!”. cúi đầu nghĩ nghĩ : “Các con bảo vợ mang theo con cái về nhà mẹ ruột tạm lánh lúc, vạn nhất có cái gì... Cũng có đường lui...”

   Ba người nghe xong sửng sốt, miễn cưỡng cười cười : “Cha, người yên tâm, có việc này”

   Cố Tứ Ngưu lắc đầu, có chút mỏi mệt : “ chừng có khả năng này”. với Cố Lộc: “Lão đại có ở đây, con là người lớn nhất, bảo vợ con mang tiểu Trụ Tử về . Lão tam, lão tứ đưa đưa vợ mình về nhà, lão ngũ hồi đưa nhị tẩu con về nhà”

   Bốn người đồng thời gật đầu : “Dạ!”

   Trong phòng Cố gia, chúng nữ quyến chuẩn bị hành trang, Vương thị với Mèo Con: “Mèo Con, con theo Nhân tỷ đến nhà cậu con tránh !”

   Mèo Con cười cười : “Mẹ , con cũng

   Vương thị nhíu mày : “Mẹ , nhà này còn chưa mất a!”

   Mèo Con cười : “Đúng vậy, nhà này còn chưa mất a! Con tại sao lại phải ? Mấy vị tẩu tẩu đều có nhà mẹ ruột, con là con của Cố gia, con có thể nơi nào?”. Lại nhà mẹ ruột của mấy tẩu tẩu ở trong thành cũng ở trong trấn, nếu quan binh muốn bắt, làm sao mà bắt được, còn bằng ở lại núi, được còn có thể trốn vào núi, nàng tin ngọn núi lớn như vậy còn giấu được vài người.

   Lời của Mèo Con làm cho Nam Qua rơi lệ đình chỉ tiếng khóc : “Mẹ, con cũng , con cũng có nhà mẹ ruột”

   Mèo Con với Vương thị: “Mẹ, người cần suy nghĩ nhiều quá, nhị ca sắp kinh thành, nếu đại ca thực ra có chuyện gì, Ngọc ca viết thư về bảo chúng ta trốn rồi chứ phải là cầu cứu Liễu gia”. Kỳ nàng trong lòng cũng có chút mơ hồ, bất quá cứ theo lẽ thường để ý phân tích, Ngọc ca có thể đưa ra tin tức, lên tội danh của đại ca còn chưa tới mức phải tru di cả tộc

   Vương thị nghe xong cảm thấy được Mèo Con đúng: “Con đúng”. được, trong nhà núi còn có cái kho lúa, là địa phương ai cũng biết, đến lúc đó bọn họ trốn vào trong núi, phải so với việc về nhà mẹ ruột càng an toàn hơn sao?

   Mèo Con thấy Vương thị hề kiên trì bảo nàng cùng Lan Nhân , khỏi thở dài nhõm hơi. Phụ tử Cố gia ở trong thư phòng thương lượng hồi, Cố Lộc liền mang theo Minh Thư vội vàng , chuẩn bị đến Đông Sơn trấn ở đêm, sáng sớm hôm sau lên thuyền đến kinh thành. Những người khác liền nghỉ tạm, sáng sớm hôm sau xuất phát.

   Lúc ăn cơm chiều, mọi người ai cũng có tâm tư, qua loa ngụm cơm, liền nhìn nhau gì, Cố Tứ Ngưu : “Ai, đều trở về , sáng sớm ngày mai còn phải lên đường a!”

   Lúc này người gác cổng hoang mang rối loạn chạy đến : “Lão thái gia, lão phu nhân, có khách tới chơi”

   Người Cố gia ngẩn ra, hai mặt nhìn nhau, giờ này mà còn có ai đến chơi?

   Vương thị miễn cưỡng nâng tinh thần hỏi: “Là ai? Đều hôm nay trong nhà có việc, tiếp khách”

   Người gác cổng kia : “Người đến chủ nhân của họ là họ Hoắc”

   “Hoắc?”. Mọi người hai mặt nhìn nhau, đều nhớ nổi có bằng hữu thân thiết nào họ Hoắc.

   Người gác cổng : “Họ là đến cầu hôn tiểu thư!”

   “Cầu hôn?!”. Mọi người hai mặt nhìn nhau, tới cầu thân?!

   Cố Tứ Ngưu trầm ngâm sau lúc lâu : “Mời bọn họ vào ”. với Vương thị: “Bà hỏi ràng chút, rốt cuộc là nhà nào, có ý đồ gì ”

   Vương thị gật gật đầu : “Ta biết”

   Mèo Con đứng dậy : “Mẹ, con thăm tiểu Trụ Tử”

   Vương thị : “Được!”

   Chỉ chốc lát, bọn nha hoàn dẫn nữ nhân trung niên tiến vào, nữ nhân tuổi dưới bốn mươi, xem ngôn hành cử chỉ này, chủ mẫu nhà bình thường ăn mặc so ra còn kém. Sau khi người nọ tiến vào, đầu tiên là thỉnh an Vương thị, sau đó mới cùng đám người Nam Qua ngồi xuống.

   “Vị tẩu tẩu này, ta tuổi cao, lại mặc bệnh đãng trí, cư nhiên nhớ được chủ tử nhà người là ai”. Vương thị với vị nữ trung niên.

   Nữ nhân kia cười : “Cố lão phu nhân chê cười, chủ tử nhà của ta họ Hoắc, đứng hàng thứ ba, nhà ở trong thành Tô Châu, hôm nay là phụng mệnh tam phu nhân trong nhà, thay tam lão gia nhà ta đến đây cầu hôn”

   “Tam phu nhân? Tam lão gia?”. Vương thị cùng Nam Qua hai mặt nhìn nhau, biết được là ai?

   Nguyệt Nương ở bên nhíu mày cố gắng suy nghĩ nửa ngày: “Hoắc tam? Tô Châu phủ? Hoắc tam? A! Chẳng lẽ là vị Hoắc gia kia? Hoắc Hành tam lão gia?!”

   Nữ nhân kia hạ thấp người : “Bẩm nhị phu nhân, chủ tử nhà của ta đúng là Hoắc Hành tam lão gia”

   Nguyệt Nương miệng mở rộng, nghẹn nửa ngày mới : “Nhưng mà tam lão gia phải có chính thê sao?”

   “Cái gì?!”. Sắc mặt mọi người đều đại biến nhìn nữ nhân kia.

   Nữ nhân kia sợ hãi yếu ớt cười : “Đúng vậy, tam lão gia nhà chúng ta đích xác có chính thê, nhưng mà tam phu nhân nhà ta từng gặp qua Cố nương lần, trong lòng thực thích Cố nương, cùng tam lão gia thương lượng qua, nguyện ý lấy kiệu hoa cưới Cố nương về nhà”

   Vương thị nghe được hai mắt tức giận biến thành màu đen: “Cút! Ngươi cút cho ta!”. Kiệu hoa cưới vợ như thế nào? Còn phải thiếp thất?! Nàng từ đem con xem như là châu bảo, làm sao lại chịu để con làm thiếp!

   Ngay cả Nam Qua cũng dựng thẳng mặt, kia Nguyệt Nương lại chống nạnh : “Hoắc gia như thế nào?! Ngươi tại liền cút ra ngoài cho ta! Nếu ta lấy chày đánh ngươi! Nhà của chúng ta từ chỉ có con , mới làm thiếp nhà các ngươi!”

   Nữ nhân kia chút hoang mang đứng dậy hành lễ : “Vẫn là thỉnh Cố lão thái gia, Cố phu nhân từ từ suy nghĩ chút, tam phu nhân nhà của ta cũng nghe chuyện tình của Cố đại nhân quý phủ, vì Cố nương rất sốt ruột, may mắn đại lão gia nhà chúng ta là Lại Bộ Thượng thư, tam phu nhân nhà của ta liền bảo tam lão gia viết lá thư gửi kinh thành nhờ đại lão gia chú ý tình hình Cố đại nhân chút”

   Tiếng nữ nhân kia vừa dứt, mọi người nghe được đều biến sắc, nữ nhân kia mỉm cười: “Tam phu nhân nhà của ta , Cố nương xinh đẹp như vậy, người vừa thấy thích, nếu Cố nương nhập môn, nàng bạc đãi nương!”. Dứt lời liền khuất thân hành lễ ly khai.

   ---------------------------------

   “Người Cố gia có việc gì ?”. Ngọc Bản cầm giấy báo tin trong tay hỏi.

   “Bẩm nhị tổng quản, người Cố gia có việc gì, Cố lão phu nhân cùng Cố Đại phu nhân đều bởi vì kinh sợ công tâm mới ngất xỉu, hai người thân thể đều tốt, tỉnh lại việc gì”. chuyện chính là đại phu chăm sóc tiểu Trụ Tử.

   Ngọc Bản hỏi: “Vậy Cố nương a? Cố tiểu công tử a?”

   “Cố nương có việc gì, thoạt nhìn trừ bỏ có chút chấn kinh ra, có trở ngại gì. Thân thể tiểu công tử cũng tốt”. Cố nương này chính là chủ mẫu tương lai của , đương nhiên dám chậm trễ.

   “A, vậy là tốt rồi”. Ngọc Bản : “Ngươi trở về trước

   Đại phu kia chần chừ chút, rốt cục : “Nhị tổng quản, gia như thế nào còn chưa đến Cố gia cầu hôn? Vừa rồi nếu thư đồng kia đến kịp lúc, Chu gia cùng Cố gia đính hôn!”

   Ngọc Bản cười cười : “Chu gia đính thân được đâu!”. Nếu Cố đại nhân đột nhiên gặp chuyện may, gia sớm đến đây! Hừ! sớm hay muộn cũng cho Chu gia biết thế nào là lợi hại, chủ mẫu tương lai của bọn cũng là người mà bọn họ vọng tưởng!

   Lúc này người vội vàng từ cửa vào, ở bên tai Ngọc Bản thấp giọng vài câu, kinh ngạc : “Hoắc gia? Là Hoắc gia kia sao?”

   “Đúng vậy!”

   “Ai trong nhà bọn họ đến cầu hôn?”, Ngọc Bản mặt nhăn mày nhíu hỏi.

   “Là Hoắc tam gia”

   “Hoắc Hành – Hoắc tam gia?”, Ngọc Bản nhíu mày : “Ta nhớ lầm, Hoắc tam gia có chính thất rồi đúng ?”

   Người tới chần chờ chút : “Nghe là muốn đem Cố nương thú làm chi thứ hai, người nọ tuy là thiếp, nhưng Hoắc tam gia nguyện ý dùng kiệu hoa tới đón”

   Ngọc Bản suy nghĩ chút liền cười lạnh : “Xem ra là muốn nhân cơ hội Cố đại nhân gặp nạn, mượn gió bẻ măng a!”

   “Nhị tổng quản, muốn hay phái người ngăn cản?” Người đó hỏi.

   Ngọc Bản khinh thường : “Ngươi phái người quan sát chút, gia lập tức đến Tô Châu”. thầm suy nghĩ, có Hoắc gia chặn ngang bước chừng nhưng chuyện ra lại tốt, còn có thể làm cho gia cầu hôn thoải mái chút a.

   ----------------------------------
   Ta rất vui vì các nàng thích truyện này, cũng thích thể loại điền văn. Điền văn hơi chán, cuộc sống cứ bình bình lặng lặng như thế, lại có tình huống gây cấn , đấu trí đấu tài <em style="font-size: 13px;line-height: 19px gì nhiều[/I]<em style="color: #3366ff;, nhưng ta lại rất thích nên edit, thấy các nàng cũng thích ta rất vui nha! Nhưng ta cũng mong trong các nàng nếu có nàng nào đọc bản convert của truyện ( chỉ là bộ Thiên Khải này, mà những bộ truyện khác nữa) cảm thấy trôi chảy và tại muốn đọc lại bản edit đừng spoil trước nội dung nhé! Các nàng có thể đọc hết convert nếu cảm thấy ta edit quá chậm nhưng nếu các nàng đọc bản edit này chỉ xin đừng spoil trước tình tiết hoặc kết thúc, vì như thế làm cho nhiều bạn còn cảm giác thú vị khi theo dõi từng chương truyện nữa! Ta chỉ vậy thôi, mọi người đừng giận hay hiểu lầm gì nhé! tội ta lắm (mặc dù ta cũng sợ là mọi người đọc convert hết mà đọc bản edit của ta nữa a! [/I] (〒''〒)<em style="color: #3366ff;, híc!)[/I]

   Ta cố gắng edit nhanh nhanh để phục vụ các nàng! Hãy thông cảm cho bà già như ta! Chân thành cảm ơn các nàng!
   noair, Phong nguyet, TanThaiSinh2 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 50: Đất bằng khởi phong ba 5
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   --------------------------

   “Trí Viễn ca, lần này đa tạ huynh!”. Cố Phúc quần áo trắng, tóc xõa, đối với Nhiếp Tuyên sâu hạ bái.

   Nhiếp Tuyên vội vàng nghiêng người tránh : “Tư Thành huynh, ngàn vạn lần cần khách khí nhiều như vậy”. cẩn thận đánh giá Cố Phúc, trừ bỏ tinh thần có chút uể oải ra, khí sắc đều tệ lắm, thoạt nhìn cũng chịu khổ gì. Dù sao cũng là người có công danh, lao đầu cũng dám khi dễ . khỏi thở dài nhõm hơi, cười khổ : “Tư Thành huynh, huynh rất lỗ mãng, tình hình chính trị đương thời cũng có thể để huynh tùy tiện đánh giá sao?”

   Cố Phúc mặt đỏ lên, cúi đầu : “Sau này ta như vậy nữa!”. Ở trong đại lao mười ngày, nhìn mấy vị đồng nghiệp bị bắt nhốt mười mấy năm, liền hối hận bản thân lỗ mãng, nguyên tưởng rằng bản thân cũng như bọn họ, ở trong ngục đến già, lại nghĩ chỉ mười ngày được thả ra. Nhớ tới lúc ra ngoài, ánh mắt những người đó nhìn , khỏi đánh rùng mình cái, thề từ nay về sau bao giờ đến cái địa phương quỷ quái này nữa!

   Nhiếp Tuyên cười vỗ bờ vai của : “ thôi. Ta xin phép giúp huynh nghỉ phép nửa năm, về nhà hảo hảo nghỉ ngơi đoạn thời gian, chờ nửa năm sau, mọi chuyện trôi qua rồi, liền thay huynh tìm chỗ tốt, làm ngoại quan !”

   Cố Phúc ảm đạm gật gật đầu, Nhiếp Tuyên : “ ở Hàn Lâm viện cũng tốt, làm ngoại quan cũng có chỗ tốt, huynh tới rồi nhận chức rồi biết, a, nhưng mà phải tìm gia sư tốt, việc này vội, có thể từ từ tìm”

   Lúc này Trần Quân Ngọc vội vàng từ xa chạy đến, vừa thấy Cố Phúc lông tóc vô thương, khỏi mừng rỡ, bái hạ Nhiếp Tuyên : “Đa tạ Trí Viễn ca ra tay cứu giúp”

   Nhiếp Tuyên sớm nghiêng người tránh : “Kính Chi cần đa lễ, là việc ta nên làm”. hàm hồ .

   “Nên làm?”, Trần Quân Ngọc lên tia nghi hoặc, lập tức với Cố Phúc: “Huynh tại sao lại lỗ mãng như vậy, ngay cả…”

   Nhiếp Tuyên cười : “Được rồi, Tư Thành huynh có việc gì, chúng ta liền chúc mừng chút”

   Trần Quân Ngọc gật đầu : “Được, đúng rồi lão nhị mang theo Minh Thư lại đây. Thẩm thẩm cùng đại tẩu nghe được việc của huynh, đều hôn mê bất tỉnh a!”

   Cố Phúc lên tia xấu hổ, : “Là ta rất bất hiếu”. ngẩng đầu : “Đúng rồi, mau phái người về nhà cho cha mẹ, ta sao”

   Nhiếp Tuyên : “Ta dặn người truyền lời. thôi, đừng đứng ở chỗ này nữa, may mắn!”. vừa dứt tiếng , ba người đồng thời cười ha ha, ly khai địa phương làm cho Cố Phúc cả đời đều kịp tránh này.

   ------------------------------------

   Nữ nhân kia rồi, Cố gia lâm vào mảnh trầm mặc đáng sợ, cha con Cố gia mặt mày bình tĩnh ra, Cố Tứ Ngưu phân phó người gác cổng : “Về sau này nữ nhân này lại đến, liền đuổi cho ta! Cố gia chúng ta dù có nghèo đến mấy cũng bán con !”

   Nam Qua ngây người sau lúc lâu, thần sắc thay đổi chừng, cuối cùng rốt cục kiên định mở miệng : “Nếu để cho Phúc Nhi biết chuyện này, cũng đáp ứng!”

   “Mèo Con…”. Nguyệt Nương nhàng hô tiếng, nhìn Mèo Con từ sau bình phong ra, Vương thị ôm cổ con , thào : “Mèo Con, sợ, chúng ta để được như ý!”

   Mèo Con bị Vương thị ôm vào trong ngực, sắc mặt thực bình tĩnh, lát sau, nàng buồn bực hỏi: “Nhị tẩu, Hoắc gia này là người như thế nào?”

   “Hoắc gia cũng giống như Liễu gia thế gia ở Tô Châu, Liễu gia có Võ Điện Đại học sĩ, Hoắc gia có Lại Bộ Thượng Thư, trong nhà đều có vài vị tiến sĩ, quan to quan ít”. Cố Toàn mở miệng giải thích : “Hoắc tam gia cùng Hoắc đại nhân đều là con trai trưởng chính thất, cũng là người có công danh, nhưng mà con đường làm quan, vẫn luôn ở nhà”

   “A, ra là như thế”. Mèo Con thào .

   Cố Toàn chậm rãi : “Dù có là quan to đến đâu. Nhưng mà có mấy vấn đề ta nghĩ ra. Đầu tiên, chúng ta cũng biết đại ca có tội danh gì, phạm vào chuyện gì? Nếu Hoắc lão tam viết phong thư gửi đến kinh thành có thể giải quyết chuyện tình, vì cái gì Liễu gia lại tránh kịp a? Cho dù cứu được đại ca, cho chúng ta biết tình huống chân cũng quá phận ?”

   Cố Toàn lời vừa ra, mọi người liên tục gật đầu, Cố Toàn tiếp tục : “Tin tức đại ca gặp chuyện may, chúng ta cũng là buổi chiều mới biết được, bọn họ cư nhiên buổi tối cứ tới đây cầu hôn, lúc này cũng coi như vừa kịp lúc, Tô Châu phủ cách thôn chúng ta vẫn xa, con phỏng chừng cho dù là Chu Sơn Trường cùng Chu phu nhân kia cũng là tại lúc này mới biết đại ca gặp chuyện may. Hoắc gia nhanh như vậy liền tới cửa, có phải hay đại biểu so với chúng ta sớm biết tin tức? Đại ca bất quá chỉ là chức tu biên thất phẩm nhoi, dựa vào cái gì khiến cho Hoắc gia coi trọng tin tức đại ca như thế?”

   liếc mắt nhìn cái Mèo Con : “Thứ ba, cũng là việc con thắc mắc nhất, y theo thái độ làm người của Hoắc tam gia, hẳn là tại lại đây cầu hôn, chắc chắn rằng chúng ta tại khẳng định đáp ứng. Nếu ta là Hoắc tam gia, khẳng định hỏi thăm việc của đại ca ràng, lúc nhà tuyệt vọng cùng đường, mới có thể lại đây cầu hôn, như vậy chừng còn có khi đạt được ý đồ”

   Tiếng vừa dứt, bị cha mẹ nhìn chằm chằm, vuốt cái mũi : “ Ý của con phải muốn đem Mèo Con cho Hoắc tam làm thiếp, con chỉ là phân tích ý tưởng Hoắc tam gia. Tóm lại, chuyện này rất cổ quái, chút cũng giống thái độ làm người của Hoắc Tam, trừ phi…”

   “Trừ phi cái gì?”, Cố Tứ Ngưu hỏi, lần đầu tiên phát tiểu nhi tử muốn trưởng thành.

   Cố Toàn : “Trừ phi trong việc có điểm chúng ta biết. Mọi người đều biết, Hoắc tam phu nhân thân thể suy yếu, hằng năm ốm đau giường, đừng là người ngoài, chính là người Hoắc gia cũng ít gặp. Cho nên nàng căn bản có khả năng thấy Mèo Con, thấy Mèo Con chỉ có thể là Hoắc tam. Con nghĩ nếu phải e ngại thân phận đại ca, Hoắc tam hẳn sớm đến cửa cầu hôn, đợi đến bây giờ”. nhíu mày nhìn Mèo Con : “Muội có mình ra ngoài ?”

   Mèo Con vô tội lắc đầu: “ có, muội chưa từng mình ra ngoài”

   “Hoắc? Hoắc?”, Vương thị suy nghĩ nửa ngày, đột nhiên giật mình : “ phải chồng của Hồng Lăng họ Hoắc sao? Trước khi Hồng Lăng thành thân Mèo Con có đến Mạc gia, chẳng lẽ là lần đó?”. xong bà nhìn con trong lòng : “Con xem con , mẹ bảo con đừng , tại xảy ra chuyện rồi!”

   Mèo Con ủy khuất : “Nhưng mà con chưa từng thấy qua Hoắc tam lão gia kia a!”

   Cố Toàn : “Hoắc tam giống loại người tuân thủ quy tắc nam nữ hữu biệt”. cúi đầu nghĩ nghĩ, cũng thập phần khó hiểu, rốt cuộc làm sao thấy Mèo Con?

   “Đệ xem chuyện đại ca gặp may, có phải Hoắc tam làm ?”, Cố Thọ nghi hoặc hỏi.

   Cố Toàn lắc đầu : “Khả năng lớn, đại ca dù sao cũng là tu biên trong Hàn Lâm viện, cho dù là Hoắc đại nhân là Lại Bộ Thượng thư, cũng có khả năng muốn bắt liền bắt, chuyện của đại ca, hẳn là có nguyên nhân khác. Nhưng mà Hoắc tam hẳn là so với chúng ta sớm biết chuyện này, cho nên mới nhanh như vậy tới cửa cầu hôn. Nhưng mà…”

   “Nhưng mà cách cầu hôn cũng có điểm khó hiểu, tiểu ca đúng, nếu chờ lúc chúng ta cùng đường tiến đến cầu hôn, phải tốt hơn sao? Vì cái gì phải là tại?”. Mèo Con nhăn cái mũi : “Phương diện này đích xác có cổ quái?”

   Cố Toàn : “Ta đoán chắc, chuyện của đại ca có thể có hai loại kết quả, là kỳ đại ca phạm tội nặng, hẳn là rất nhanh có thể giải quyết, căn bản cần Hoắc gia ra tay, bất quá chính là nghĩ muốn nhân lúc cháy nhà mà hôi của. chính là đại ca phạm tội phạm rất lớn, Hoắc gia có năng lực giải quyết, đến đây bất quả chỉ là muốn Mèo Con mà thôi”

   Loại kết quả thứ hai mà Cố Toàn làm cho mọi người trắng mặt, Nam Qua lại bắt đầu lung lay sắp đổ, Mèo Con : “Tiểu ca huynh đừng dọa người, muội là người như thế nào? Nếu đại ca phạm tội ngay cả Hoắc gia, Liễu gia cũng muốn nhúng tay, Hoắc tam có thể tiếc thanh danh của Hoắc gia, nạp người như muội làm thiếp sao? Còn đáp ứng dùng kiệu hoa tới đón muội? sớm tránh còn kịp!”

   Cố Quý : “Nhưng vì sao mà Ngọc ca lại truyền tin tức đến đây như vậy? Vì cái gì ngay cả huynh ấy cũng biết đại ca bị giam ở đâu? Còn có Liễu gia vì cái gì muốn đuổi Minh Thư a?”

   Cố Toàn lắc đầu : “ biết, bất quá đệ cảm thấy được Hoắc tam hấp tấp lại đây cầu hôn như vậy, khẳng định là biết việc gì, chừng tình có chuyển biến”

   Cố Thọ cong cong đầu : “Chẳng lẽ còn có người tới cửa cầu hôn Mèo Con?” (Quá chính xác!)

   Mọi người nhất thời đều giận trừng mắt , Cố Thọ vội vàng giải thích : “Con cũng từ ý của ngũ đệ mà đoán thế thôi!”

   Mèo Con cọ cọ trong lòng Vương thị, buồn : “Mẹ, nếu đại ca xảy ra chuyện gì, chỉ cần Hoắc gia chịu ra tay cứu giúp, muốn con làm cái gì, con đều đáp ứng”

   Vương thị ôm Mèo Con tay nắm chặt : “Đừng bậy!”

   Cố Tứ Ngưu cũng nhíu mày nhìn Mèo Con: “Mèo Con, đừng bậy, nếu đại ca con xảy ra chuyện gì, tiểu nha đầu như con có thể làm cái gì? Cha đón chắc là ta cháy nhà hôi của mà thôi!”

   Mèo Con cười khẽ : “Cha, mẹ, con là , nếu để cho con làm thiếp của Hoắc tam, có thể đem đại ca cứu ra, con nguyện ý. Con con là Cố gia, có Cố gia mới có con, có Cố gia, con cái gì cũng cần!”

   Mọi người động dung nhìn Mèo Con, Vương thị ôm con , lên tiếng khóc lớn: “Bé ngoan, bé ngoan của mẹ a… tại sao mệnh của con lại khổ như vậy a!”

   Đám người Nam Qua cũng ở bên lau nước mắt, hôn của Mèo Con cũng quá khúc chiết!

   Cố Tứ Ngưu cất tiếng : “Khóc cái gì? Khóc tang sao a! Ta còn chưa có chết đâu! Lúc lão đại còn chưa làm quan, nhà của chúng ta chẳng phải còn khổ hơn bây giờ?”

   Mèo Con ôm Vương thị : “Đúng vậy, mẹ, cha rất đúng, con làm sao mà mệnh khổ? Con có mọi người chính là hạnh phúc lớn nhất!”

   Cố Tứ Ngưu thân thủ sờ sờ đầu con : “Bé ngoan, con đừng suy nghĩ miên man, cho dù là đại ca con, cũng cho phép con có ý tưởng này, tiểu ngũ phải đấy sao? tình chừng có chuyển biến a!”

   Mèo Con gật gật đầu : "Cha, con biết, con chỉ là tùy tiện suy nghĩ, làm phương án cuối cùng thôi!”

   Cố Tứ Ngưu : “Nghĩ cũng cho nghĩ!”

   Cố Toàn cúi đầu nhéo nhéo hai má của nàng : “Đừng suy nghĩ miên man, chúng ta nhiều đại nam nhân như vậy giải quyết được, tiểu nha đầu như muội còn có thể giải quyết? Đừng đánh giá bản thân cao! Trời tuyệt đường người!”

   Mèo Con bỉu môi, vuốt ve tay tiểu ca, trong lòng cảm động thôi.

   Cố Tứ Ngưu : “Được rồi, mọi người trở về ngủ , ngày mai còn phải dậy sớm a!”

   Mọi người gật gật đầu, liền giải tán.

   Mèo Con về tới phòng mình, nằm ở giường, lẳng lặng nghĩ, nàng vừa mới nguyện ý làm thiếp của Hoắc tam làm, phải cười cười, là nàng phải đắn đo suy nghĩ. Nàng tự nhận phải thánh mẫu, nhưng cũng phải người lãnh huyết vô tình, thể trơ mắt nhìn đại ca từ che chở mình gặp rủi ro mà thờ ơ lạnh nhạt, càng thể dễ dàng để cái nhà này tứ phân ngũ biệt! Đại ca tại là trụ cột Cố gia, suy sụp, Cố gia liền suy sụp hơn phân nửa. Tiền đồ của nhị ca, tam ca, tứ ca cơ bản muốn định rồi, đời này chỉ nhàn nhã qua ngày, muốn làm Cố gia Đông Sơn tái khởi, đó là có khả năng.

   Tiểu ca tuổi còn , đầu óc linh hoạt, gặp chuyện bình tĩnh, mấy năm nay ở Liễu gia học hành mà được, Cố gia muốn Đông Sơn tái khởi, trước mắt duy nhất hy vọng chính là tiểu ca. Nhưng tại ngay cả cái công danh tú tài đều có, cho dù mùa xuân sang năm bắt đầu thi, giống đại ca thuận buồm xuôi gió, cũng ít nhất phải bốn năm năm sau mới có thể công thành danh toại. Những người khác có lẽ có thời gian chờ tiểu ca Đông Sơn tái khởi, nhưng nàng thời gian! Nếu nàng tại phải mười bốn tuổi, mà là bốn hoặc mười tuổi, có lẽ nàng có thời gian chờ, nhưng mà nàng tại mười bốn tuổi! Bây giờ, Hoắc tam e ngại thân phận đại ca, nguyện ý đường đường chính chính cưới vợ, chờ đại ca suy sụp, lễ tạ thần ý sao? chừng liền minh đoạt.

   Trước kia Cố gia bởi vì có đại ca, bị mọi người nâng rất cao! tại khi đại ca gặp chuyện may, Cố gia nhất định rơi xuống thảm, mà người tiến đến bỏ đá xuống giếng, nhất định rất nhiều! Thân là nữ nhi duy nhất của Cố gia, lại chưa có hôn , vận mệnh tương lai như thế nào, rất khó . Cố gia còn quan chức của đại ca, căn bản thể bảo đảm nàng! Cùng với việc vận mệnh tương lai biết ra sao, còn bằng trực tiếp đem vận mệnh bản thân nắm giữ ở tay mình. Bảo nàng đến cầu cứu Liễu gia, Ngọc ca đến bảo hộ nàng? Đừng đùa!

   Nếu Hoắc tam có thể giống nữ nhân khoác lác kia, có bản lĩnh như vậy, có thể đem đại ca cứu ra, như vậy nàng có thể làm tiểu thiếp của , nhưng điều kiện tiên quyết phải là đại ca hoàn hảo tổn hao gì. Xem người Hoắc gia có bộ dáng sợ hãi, cùng thái độ Hoắc tam nguyện ý dùng kiệu hoa cưới vợ, tựa hồ bọn họ có thể khôi phục quan chức của đại ca? Chỉ cần đại ca vẫn là quan, tương lai tiền đồ của tiểu ca cũng là mảnh quang minh, mà Liễu gia cùng Ngọc ca cũng cùng Cố gia thân mật như trước kia. Có nhiều thế lực chỗ dựa như vậy, nàng lại là Hoắc tam đường đường chính chính dùng kiệu hoa mời vào cửa, ở Hoắc gia như thế nào cũng so với thiếp thất bình thường có địa vị. Chỉ cần nàng làm việc cẩn thận ít, ở Hoắc gia tự bảo vệ mình, an nhàn sống gia hẳn là thành vấn đề.

   Cho dù Hoắc gia thể khôi phục quan chức của đại ca, chỉ cần đại ca có thể bình an trở về, nàng lại trở thành tiểu thiếp của Hoắc gia, ít nhất Cố gia tạm thời bởi vì đại ca mất chức quan, mà lưu lạc đến mức bị người ta ức hiếp. tại Mạc gia phải cũng dựa vào Hồng Lăng ở Hoắc gia làm thiếp, mà ở Đông Sơn trấn chiếm được chút lợi sao? Ít nhất nàng so với Hồng Lăng kém. Chỉ cần người nhà còn cùng chỗ, nàng tin tưởng tiểu ca có đại ca dạy bảo, tương lai thành tựu kém so với đại ca! Mà đại ca ở quan trường lộn qua vòng, về tới Đông Sơn trấn nho , phát huy. Mèo Con sớm biết , phụ nữ ở cổ đại bản thân nếu có con trai thành tài, chỉ có nhà mẹ ruột thịnh vượng cuộc sống ở nhà chồng mới tốt. Mà nàng lại chuẩn bị sinh con, chỉ có dựa vào nhà mẹ ruột mới có thể ở nhà chồng an ổn. Mèo Con suy nghĩ lúc lâu, đem tia chua xót ở đáy lòng đè ép xuống, lý trí an bài hạ tương lai bản thân. Vẫn phải đối mặt với , nàng có khả năng quay về đại, cũng có khả năng tự sát, như vậy cũng chỉ có thể đối mặt ! Dù sao từ xuyên qua đến cổ đại, nàng cũng chỉ cầu cuộc sống nhàn nhã thoải mái mà thôi, nàng tại chỉ mong hôn của mình đem đến ít lợi mà thôi. Nàng còn nhớ đại có người bạn từng với nàng, đàn ông a, sau khi tắt đèn đều giống nhau.

   Sáng sớm hôm sau, trời còn chưa sáng, mọi người thức dậy, Mèo Con thấy mọi người đáy mắt mọi người có quầng thâm, biết là tối qua ai ngủ ngon. Vương thị sau khi tiễn bước mấy con trai, con dâu cùng cháu, nhìn nhà cửa vắng vẻ, ánh mắt đau xót, thiếu chút nữa khóc ra.

   Nam Qua giúp đỡ Vương thị : “Mẹ, hết thảy đều tốt thôi!”

   Vương thị gật gật đầu, vỗ vỗ tay nàng : “Mẹ biết lúc trước mẹ nhìn nhầm người!”

   Nam Qua hốc mắt đỏ lên, cộc lốc cười cười, giúp đỡ Vương thị trở về phòng. Mèo Con bưng chén cháo hoa tiến vào : “Mẹ, con thấy mẹ buổi sáng ăn nhiều, ăn thêm bát cháo ?”

   Vương thị gật gật đầu : “Được!”. Nàng cũng muốn cho con quá mức lo lắng, liền tiếp nhận cháo, miễn cưỡng ăn được nửa bát. Lúc này sắc trời muốn dần dần sáng lên, người trong thôn cũng dần dần thức dậy, thỉnh thoảng có người đối với Cố gia chỉ trỏ. Mà ba vị bá bá của Cố gia cũng tới cửa, tìm Cố Tứ Ngưu hỏi tình huống.

   Mèo Con, Vương thị cùng Nam Qua may vá, nhìn nhau gì yên lặng làm, Vương thị nhàng khóc lên, Nam Qua cũng rơi nước mắt theo, Mèo Con cúi đầu từng mũi từng mũi may giầy, trầm mặc .

   “Lão phu nhân, ngoài cửa có người cầu kiến”. Người gác cổng vào .

   “Ai vậy?” Vương thị hỏi, lau nước mắt: “ chúng ta tiếp khách”

   “Người nọ , chủ nhân nhà bọn họ họ Nhiếp”. Người gác cổng .

   “Nhiếp? Chẳng lẽ là Nhiếp công tử?”. Vương thị bỗng nhiên chấn động, vui sướng : “Đúng vậy! Nhiếp công tử nhất định có thể cứu chúng ta! Hẳn là y đến cứu lão đại?”

   Mèo Con ngẩng đầu : “Nhiếp công tử với chúng ta thân chẳng quen, vì sao lại đến nhà chứ?”

   Vương thị : “Nhiếp công tử thiếu cái gì, có thể lợi dụng chúng ta gì chứ!”. xong vội thu thập quần áo, kích động chạy ra ngoài.

   Trong đại sảnh có mấy người đứng lẻ tẻ, thấy Vương thị cùng Nam Qua đến đây, vội vàng thỉnh an hai người. Vương thị bảo mọi người đứng dậy, vội vàng hỏi : “Các ngươi là do Nhiếp công tử phái người đến? Tại sao lại với chúng ta?”

   nữ trung niên dẫn đầu, cười : “Chúng ta đúng là người do nhị gia phái đến, chúng ta lần này đến là vì nhị gia đến cầu hôn”

   “Cầu hôn?!”, Vương thị sắc mặt hơi đổi: “Có đúng là Nhiếp Tuyên Nhiếp công tử đến cầu thân? Y cầu hôn ai?”

   “Lão phu nhân chê cười, quý quý phủ tựa hồ chỉ có mình lục nương ? Đương nhiên là tới cầu hôn lục nương”. Phụ nhân kia cười .

   Người bên cạnh thấy sắc mặt Vương thị đúng, đột nhiên nhớ tới lúc Ngọc Bản phái các nàng đến đây, có dặn các nàng, đúng rồi tựa hồ Cố gia còn biết việc lão đại nhà bọn họ được nhị gia cứu thoát a! Khó trách có tâm tư bàn bạc hôn của Cố nương, nàng lập tức cười làm lành : “Lão phu nhân, ngài đừng vội, nhị gia chúng ta , đại gia của quý phủ...”

   Vương thị : “Có phải hay Nhiếp công tử muốn cứu lão đại nhà chúng ta? Sau đó còn muốn đến cưới con nhà chúng ta?”

   “Đúng vậy! Bất quá…” người đó vừa định Cố đại gia được cứu rồi! Nhưng Vương thị nhảy dựng lên, nhìn xung quanh vòng, nhìn thấy cái gì thuận tay, bèn thuận tay thuận chân đá bọn họ, la to: “Cút! Đều cút hết cho ta!”. Lại tiếp: “Các ngươi đều là lũ khốn! Đều cút ra ngoài cho ta!”

   Lúc này Nam Qua tìm thấy hai cái chày gỗ, đưa cái cho Vương thị, sau đó giơ chày lên hướng phụ nhân kia: “Cút! Cút! Tất cả các ngươi đều là lũ hỗn đản! Cố gia chúng ta còn chưa chết hết! tới phiên các ngươi lại đây khi dễ muội muội nhà chúng ta!”

   Vương thị cùng Nam Qua đều là nông phụ, tuy này mấy năm nay sống an nhàn sung sướng, nhưng khí lực so với đám phụ nhân kia cũng lớn hơn nhiều, đám người này bị đánh đến gà bay chó sủa, vội vàng chạy ra ngoài. Cuối cùng Nam Qua huơ chày gỗ, ở trước cửa mắng: “Lần sau các ngươi còn dám đến đây, đến lần ta đánh lần!”

   Phụ nhân này trong lòng sợ hãi, hoảng hốt : “Dư mụ, Cố gia này phải là bị điên chứ? Tại sao có thể như vậy? Mới vừa rồi còn êm đẹp, hồi liền đằng đằng sát khí”.

   Dư mụ kia là người mở miệng đầu tiên, nàng cũng là người đắc lực bên cạnh lão phu nhân, nàng cúi đầu nghĩ nghĩ : “Nghe lời vừa rồi của Cố lão phu nhân, tựa hồ là có người thừa dịp Cố đại nhân gặp rủi ro, làm chuyện gì đấy, phỏng chừng là có liên quan đến hôn của Cố nương, bằng Cố lão phu nhân tức giận như vậy. Chúng ta về trước, bảo Ngọc Bản hỏi thăm ràng, sau đó chờ nhị gia đến rồi sau, dù sao nhị gia cũng sắp về”

   Mọi người nghe xong, gật gật đầu đúng.

   ----------------------------------

   Các nàng có muốn ngày mai chị lấy nhau nào?! づ(⌒o⌒)づ
   noair, tart_trungPhong nguyet thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :